1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Khách Điếm Đại Long Môn - Tinh Dã Anh

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

               Chương 80: Trước khi lên đường ký hòa ước với phiên thổ - phần 2


   Người xưa rất dúng. Xà thẳng, xà dưới nghiêng.

   Vậy xin hỏi khi xà dưới thẳng sao?

   Câu trả lời là xà thể nghiêng rồi.

   Mặc dù Ngô quản gia luôn hiểu hai vị chủ nhân của phủ Huyên vương, rốt cuộc ai ai dưới, ai mạnh ai yếu, là nữ chủ nhân sợ chồng hay là lão gia nể vợ nhưng Thập cửu điện hạ lạnh lùng bá đạo bỗng biến thành bộ dạng hiền lành dắt chó cùng nữ chủ nhân dạo phố đúng là bình thường chút nào.

   Xét về mặt hành vi mà đúng là có phần hơi hèn nhát, nhưng ai có tiền trong tay người đó là đại gia. Nắm quyền quản lý kinh tế trong nhà là chuyện vô cùng quan trọng. Cứ nhìn phái đoàn của Huyên vương gia khắc . Nữ chủ nhân muốn mua gì thể nở nụ cười, đến bên phu quân hỏi ý kiến.

   Lúc đó “trượng phu” tương đương với “chi tiền” [1] .

   [1] Trượng phu là cách gọi người đàn ông, người chồng thời xưa, đọc tiếng Trung là “zhàngfū”, khi đọc ngược lại thành “fù zhàng”, có nghĩa là thanh toán, chi tiền.

   Nhưng nhìn hai chủ nhân mua đồ thể buồn phiền. Lão gia nhà chẳng hiểu tâm lý nữ nhân gì cả. Đám đàn bà, cứ xa là chắc chắn muốn mua mấy bộ đồ mới, chọn chút đồ trang sức nhưng lão gia nhà lại ra lệnh cho đánh xe đến thẳng Hạnh Lâm đường để bốc đống thuốc lớn, nào là thuốc trị thương, thuốc cầm máu, thuốc phong hàn, thuốc ho, thuốc đau bụng… và toàn bộ những gì mà lão gia có thể nghĩ ra.

   Nữ chủ nhân giận dỗi đứng trước cửa Hạnh Lâm đường nhìn phu quân trả tiền vui vẻ và thoải mái nhưng lại chẳng hề thấy hài lòng chút nào. Nàng chỉ thấy giận người trả tiền kia thôi.

   Người bị nhìn chằm chằm hoàn toàn nhận ra việc mình làm chẳng có chút lãng mạn nào. ngoái đầu lại nhìn phu nhân bỗng nhớ ra điều gì đó, lập tức quay người với ông chủ hiệu thuốc:

   - Bốc cho ta mấy thang điều kinh bổ huyết nữa.

   - Xì! Lão gia chỉ cần cho thiếp chút tình ý là được rồi.

   Tình ý ư? Thứ ấy liệu có thể điều hòa kinh nguyệt ? Rốt cuộc là hằng tháng ai trắng bệch mặt ra, ai ôm bụng lăn lộn gào ầm ĩ. Kiếp sau đừng làm phận nữ nhi nữa nhé.

   Cuối cùng, bước ra được khỏi tiệm thuốc Long Tiểu Hoa cũng mất hết thể diện.

   Thế này mà gọi là hẹn hò sao, chẳng được ôm hôn, chẳng được ăn, chẳng được chơi, chỉ có “cha” dẫn “con mua thuốc. Nàng có thể hiểu được tâm lý người cha của . Lần đầu tiên tiểu nữ nhân xa nhà nên thể lo lắng, nhưng chẳng hiểu tâm lý nương như nàng gì cả. Thời khắc ly biệt lãng mạn này mà ôm lấy nàng những điều ngọt ngào, lại còn chạy ra ngoài mua thuốc điều hòa kinh nguyệt gì đó. Xì!

   - Lão gia lát nữa về dẫn thiếp gặp người. Người đó là ai vậy? - Lát nữa lại còn có thêm kẻ xuất phá vỡ giây phút ngọt ngào của vợ chồng họ nữa chứ. Nàng chỉ có thể hậm hực mà thôi.

   cười thần bí, giơ tay kéo đầu nàng, nhìn đôi tai lạnh đỏ của nàng:

   - Lát nữa nàng biết. Trời lạnh lắm! Để ta đưa nàng mua mũ.

   - Hả? Thiếp muốn đội mũ xanh [2] đâu. Khi thiếp xa, lão gia lão gia giữ mình như ngọc, ăn chay niệm Phật, linh tinh.

   [2] Ở Trung Quốc, đội mũ xanh có nghĩa như bị cắm sừng.

   - … - những câu vớ vẩn đó bao giờ. Nàng là biết thừa nước đục thả câu.

   Cung Diệu Hoàng từ lưng con ngựa Tuyết Câu nhảy xuống. vuốt ve bộ lông trắng như tuyết của nó rồi liếc nhìn Nguyệt Cư tửu lầu, nhớ đến lời người hầu bẩm báo rằng Huyên vương gia mời ăn. Xì! Vị thúc thúc này tìm có chuyện gì vậy? cần gì phải chứ?

   chau mày, bực mình:

   - Tiểu vương .

   - Tiểu vương gia, được đâu ạ.

   - Sao lại được. Tiểu vương . Huyên vương dẫn nương tử, dắt chó cưng dạo phố. nghĩ tiểu vương nhàn rỗi lắm sao?

   - Nhưng Huyên vương gia sai người chuyển lời. Nếu Tiểu vương gia muốn người cũng nên nghĩ đến chuyện mình cần nhờ Huyên vương gia trước ạ.

   - … - phải nhờ gì thúc thúc? Sao nhớ là mình ngốc nghếch chạy đến bàn với thúc thúc chuyện nhường vợ cho mình nhỉ? phải suy nghĩ gì nữa? Thúc thúc còn ngốc nghếch hơn ấy chứ. Điều tối kỵ của đàn ông chẳng phải là nỗi đau bị cướp mất vợ sao?

   Nghĩ nhiều vô ích, chân đá tung cánh cửa gian phòng của Nguyệt Cư tửu lầu thấy cái đầu đội chiếc mũ xấu xí quay mặt lại nhìn mình. Chiếc mũ đó rất xấu, rất buồn cười, được đan bằng những sợi len trắng xám xen kẽ, lại còn có hai cái tai cún dựng lên, bên cái tai cún còn thêu bông hoa hạnh, ấm có ấm nhưng chẳng có chút thẩm mỹ nào cả. Nó phù hợp với bộ mặt chán nản của Long Tiểu Hoa. nhất thời nhịn được cười.

   - Tiểu vương buồn cười chết mất. tìm đâu ra cái mũ như vậy thế? định đội cái mũ này cùng tiểu vương đến phiên bang sao?

   - Lão gia nhìn , đến cả cũng cười thiếp. Thiếp đội cái mũ này đến phiên bang đâu. Lão gia làm thiếp mất hết thể diện của phu nhân cao quý trung thổ rồi. Xấu chết được. Sao lão gia lại làm cho thiếp trở nên xấu xí như vậy chứ? Á á á!

   Long lão gia đặt chén trà xuống, nhíu mày liếc nhìn chiếc mũ mình tự tay chọn và có vẻ rất hài lòng:

   - Nàng đội như vậy ta yên tâm hơn. Điệt nhi, đừng đứng ở cửa mà cười mãi như vậy. Vào ngồi xuống .

   Cung Diệu Hoàng nghe tiếng Long Hiểu Ất cố nhịn cười nhưng càng cố càng tài nào nhịn được. Mắt rời kẻ đội chiếc mũ hạnh đỏ. ngồi xuống ghế, lên tiếng:

   - Thúc thúc thẳng . Thúc thúc dành cho tiểu vương thứ gì? Muốn tiểu vương làm việc gì?

   Long Hiểu Ất nhìn rồi lại nhìn Long Tiểu Hoa vẫn hậm hực với chiếc mũ hạnh đỏ:

   - Trong chuyến phiên bang lần này, hãy giúp ta chăm sóc Thập cửu thẩm của ngươi.

   - Ồ! Thúc thúc yên tâm giao ấy cho tiểu vương sao?

   - Chỉ cần giúp ta giữ cái đầu của nàng ấy là được. Những chuyện khác cần phiền đến ngươi. - Trông chừng nàng ở khoảng cách ngoài mét là tốt nhất.

   - Thúc thúc dựa vào cái gì mà cho rằng tiểu vương nhận lời thúc thúc? - Quan hệ giữa họ tốt đến mức có thể nhờ chăm sóc vợ con giúp. Mỗi lần đối đầu, phải Tiểu vương gia đều muốn lấy đầu thúc thúc của mình sao?

   Long Hiểu Ất có chuẩn bị từ trước, nhếch môi:

   - Nếu ngươi đồng ý ta giúp ngươi chuyện tìm giống trước đây.

   Câu này liền bị cái đầu đầy tà đạo của Long Tiểu Hoa nghĩ linh tinh.

   - Tìm… tìm giống ư? - Á á á! Rốt cuộc hai người bọn họ có quan hệ đen tối gì thế? phải là hai người đều rất ghét nhau sao? Sao lại đến mức giúp đỡ nhau? thể nào. Lão gia là của mình nàng thôi. Đâu thể chia sẻ cho người khác. Cho dù đối phương có là cháu trai bên chồng cũng được.

   - Trước đây tiểu vương hỏi thúc thúc cho giống thúc thúc chịu. Bây giờ lại vì ấy mà rộng rãi thế sao? - Cung Diệu Hoàng hừ tiếng nhớ lại chuyện cũ. Tiểu vương gia hiếm khi thấy được thứ giống quý như vậy. Kết quả lại bị kẻ keo kiệt từ chối. Nghĩ đến là thấy tức.

   Á á á! Đây là hai kẻ hạ lưu thế nào vậy? Họ còn những chuyện đó trước mặt nương như nàng. đúng là bỉ ổi vô liêm sỉ. Xấu hổ cũng vô ích. Chuyện biến thái thể cứ thế tiếp tục được.

   - Tôi cho phép! - Nàng đội chiếc mũ cún con chống nạnh đứng vào giữa hai người: - Sao hai người có thể làm những chuyện tìm giống gì đó sau lưng tôi? Hai người có cho mượn lại cũng chẳng ích gì đâu. Hai người cho rằng đàn ông có thể sinh con sao? Hai người nghĩ rằng có thể tùy tiện bắt chước như trong tiểu thuyết cấm chắc?

   - Đàn ông sinh con cái gì? Tuyết Câu của ta là ngựa cái mà. - Cung Diệu Hoàng trừng mắt nhìn nàng, ràng là cái đầu bã đậu đó chỉ toàn những ý nghĩa đen tối mà.

   Long Hiểu Ất phần nào đoán được suy nghĩ của ai đó. nở nụ cười cảnh cáo ai đó im miệng ngay, phải giữ chút đức hạnh chứ. được bắt chước tiểu thuyết cấm ư? Ai cũng có thể câu này, chỉ mình Long Tiểu Hoa nàng là đủ tư cách thôi. Chẳng phải nàng cũng từng muốn tìm bạch mã hoàng tử gì đó sao? Còn dám chống nạnh giáo huấn người khác nữa chứ.

   Nhưng Long Tiểu Hoa hoàn toàn để ý đến nụ cười cảnh cáo của lão gia nhà mình mà vẫn biết sống chết lên tiếng:

   - Vương gia muốn lão gia nhà tôi cùng con Tuyết Câu của Vương gia….

   Hai chữ cuối chưa kịp thốt ra, nàng bị phu quân nhà mình trực tiếp “diệt khẩu”.

   - Ta cho ngươi mượn Bôn Tiêu để phối giống. Ngươi giúp Thập cửu thúc chăm sóc tốt cho cái đầu của Thập cửu thẩm. Quyết định như vậy . - Huyên vương gia tỏ vẻ quý tộc tay che cả bầu trời, chuyên quyền bá đạo, lấy danh nghĩa chủ nhân để quyết định cuộc sống của con vật mình vẫn cưỡi, đem nó cho mượn để nó có thể hoàn thành sứ mệnh “chạy suốt đêm”.

   Cung Diệu Hoàng ngẫm nghĩ, cảnh giác hơn sau khi nghe Long Hiểu Ất , chỉ nhìn phu quân của Long Tiểu Hoa. hề vui vẻ nhận lời chuyện bản thân muốn từ lâu, ngón tay vào mặt bàn, im lặng lúc, cuối cùng mới mở nụ cười nham hiểm:

   - Được. Đợi tiểu vương quay về rồi cho Bôn Tiêu phối giống với Tuyết Câu. Nhưng ngựa con là của tiểu vương đấy.

   - Được. - Dù sao loại tạp giao đen trắng cũng phải là thư lão gia muốn.

   Thấy Long Hiểu Ất đồng ý dứt khoát như vậy. Cung Diệu Hoàng giơ tay ra véo cằm Long Tiểu Hoa, bất chấp tiểu thẩm thẩm ngồi trong lòng thúc thúc nhà mình mà trêu chọc:

   - Chăm sóc ấy ư? thành vấn đề. Chỉ là… Thập cửu thúc cũng nên chuẩn bị tâm lý. Khi đơn, đàn bà rất dễ thay lòng. Nếu tiểu vương chăm sóc ấy mà ấy lại muốn nhào vào lòng tiểu vương tiểu vương biết phải làm sao đâu.

   - Ngươi yên tâm, ngoài con ngựa ngu ngốc đó của ngươi, ngươi chẳng còn thứ gì khác khiến nha đầu này thích đâu. - Muốn chơi trò khích tướng với sao? Tên tiểu quỷ thối tha, ngươi chưa đủ tư cách. Long Hiểu Ất cười khẩy. Nếu phải vì thời cuộc bức bách chịu để Bôn Tiêu giao phối với con ngựa trắng ngốc nghếch đó đâu. Nếu sinh ra con ngựa đen ra đen, trắng ra trắng cũng mặc kệ. Ngộ nhỡ lại nhảy ra con ngựa trắng chẳng phải có thêm con vật ngứa mắt sao?

   - Thúc thúc biết tiểu vương phải là mẫu người nha đầu này thích ư? Lâu ngày sinh tình. Thúc thúc chưa từng nghe câu đó sao?

   - Nghe rồi. Nhưng chiêu này lại linh nghiệm đối với kẻ ngốc và kẻ lòng lang dạ sói. - chuyện lâu ngày sinh tình với ư? Nếu sợ hai kẻ này lâu ngày sinh tình chẳng thèm ngồi đây phí lời nhờ vả. Nếu làm tốt, Cung Diệu Hoàng có khi còn bị nàng thăng cho làm họ ấy chứ, đâu đến lượt tiểu tử nghĩ đến thẩm thẩm nhà mình.

   Long Tiểu Hoa khốn khổ đứng ở giữa, chỉ cảm thấy bàn tay giữ cằm mình càng lúc càng siết chặt, khiến nàng được lời nào, chỉ biết trừng mắt nhìn .

   - Hừ! Ngày rộng tháng dài, đường , nhất định tiểu vương chăm sóc tốt cho nha đầu này. Đợi tiểu vương quay về thành Lâm Dương, chưa biết chừng cả nương tử lẫn ngựa của hoàng thúc đều có chủ mới. - Chưa biết chừng còn có nhiều thứ khác đổi chủ. Chẳng hạn như ân sủng của Thánh thượng.

   Cung Diệu Hoàng xong vén vạt áo đứng dậy, thẳng ra cửa, sau đó xuống lầu trèo lên con ngựa Tuyết Câu. ngẩng đầu nhìn lên gian phòng sáng ánh đèn đó:

   - Lần này còn công bằng chút. Đợi tiểu vương lấy được hòa ước, tiểu vương làm cái bóng của người khác nữa.
               Chương 81: Trước khi lên đường ký hòa ước với phiên thổ - phần 3


   Long Tiểu Hoa rất cảm động. Nàng nằm mơ cũng nghĩ rằng mình có thể đánh bại con Bôn Tiêu mà hai người cưỡi, thuận lợi chiến vị trí quan trọng trong lòng phu quân. Nhưng cảm động cảm động, câu đầu tiên khi nàng khôi phục lại khả năng vẫn rất khó chịu:

   - Lão gia, Bôn Tiêu có chịu “tiếp khách” ?

   Long Hiểu Ất thuận thế tỳ cằm lên vai nàng. Nàng quay lưng lại nên nhìn thấy vẻ mặt của nàng lúc này nhưng biết đó phải vẻ mặt khiến người ta dễ chịu:

   - Nó biết vâng lời hơn nàng rất nhiều. - Nó nghe theo mệnh lệnh của chủ nhân, kể cả việc giao phối với ngựa cái.

   - Lão gia, điều này chẳng phải chứng tỏ rằng lão gia thích thiếp hơn Bôn Tiêu sao? - Thực ra nàng rất ghen với con ngựa đen đó. Mỗi lần cùng con ngựa đó, lão gia nhà nàng chỉ chú ý đến nó. Dù nó chỉ là con súc sinh nhưng nàng cũng vẫn ghen với nó.

   - … - Đây là câu hỏi ngu ngốc gì thế? trừng mắt nhìn nàng, biết phải sao.

   - Hì hì hì hì hì hì!

   - Sao nàng lại cười điệu cười gian tà đó?

   - Lẽ nào lão gia cảm thấy tình cảm của chúng ta thăng hoa? Địa vị của thiếp cũng được nâng cao lên rồi. - Lão gia nhà nàng im lặng. Vì tìm người chăm sóc cho nàng mà phải để Bôn Tiêu ra ngoài “tiếp khách”. Đánh bại Bôn Tiêu, nàng rất vui mừng.

   - … Địa vị của nàng đủ cao rồi, vẫn muốn cao đến mức nào mới hài lòng đây? - Đâm thủng bầu trời của , nàng mới chịu buông tay sao?

   - Đến khi nào thiếp thắng người tặng lão gia bàn tính hạt vuông đó. Thiếp nghỉ ngơi rồi tiếp tục. - Nàng lôi kẻ địch giả tưởng của mình ra làm ví dụ.

   Mắt tối sầm lại, cúi xuống nhìn bàn tính hạt vuông ngọc xanh chưa từng rời xa mình, bỗng nhíu mày, kéo nàng vào lòng, im lặng.

   - Lão gia, Bôn Tiêu có thể “tiếp khách”. Vậy lão gia đừng chần chừ nữa. Chúng ta làm trước nhé.

   - … Long Tiểu Hoa! Nàng lại ngứa ngáy chân tay rồi phải ?

   - Lão gia ấy. hiểu rốt cuộc lão gia nhẫn nhịn điều gì. ràng cố kìm nén rất khổ sở mà.

   - Nàng nghĩ xem, ai hại ta như thế? - Còn phải kết quả do nàng gây ra sao? Phản ứng của là hoàn toàn bình thường, được chưa? Dù luôn chăm sóc nàng như người cha vẫn là đàn ông. phải vật lộn với bản thân bên bờ lý trí. Nghĩ đến đây, nhất định phải dặn dò tiểu nữ bảo bối câu trước khi xa: - ra ngoài, nhớ giữ khoảng cách nam nữ. Hãy coi tất cả đàn ông đều nguy hiểm, được chuyện nhiều, có thể cách xa bao nhiêu cách xa bấy nhiêu.

   - Hả? Vậy còn Tiểu vương gia sao?

   - Đó là cầm thú trong các loại cầm thú. Tuyệt đối được đụng đến . Đừng có thử bảo hổ lột da [1] .

   [1] Ý câu này là chớ hy vọng đối phương đồng ý việc gì, nếu điều ấy có thể gây hại trực tiếp tới lợi ích, sống còn của đối phương.

   Tiểu cầm thú trong lòng coi những lời dặn dò của như gió thoảng qua tai. Thổi qua là qua. Để ngăn lời dặn dò mãi thôi của , nàng dứt khoát quay người lại, biết nàng học ở đâu ra tư thế lãng mạn, giơ hai tay lên vòng quanh cổ khịt khịt mũi:

   - Vậy khi nào chàng làm cầm thú chút?

   - … - Bây giờ vẫn chưa đủ cầm thú sao? Để mặc nàng đeo lấy cổ mình, chơi trò phong tình với mình. Dạo này nàng càng ngày càng biết vâng lời: - Phu nhân!

   - Hả? - Sao bỗng nhiên lại cười nụ cười mê hồn như vậy, còn đáng gọi nàng là phu nhân nữa?

   - Về nhà nhớ chép nốt điều răn nhi nữ nhé. Ta ở bên phu nhân trông phu nhân chép phạt đến khi phiên bang thôi. - Dù sao cũng xin nghỉ rồi mà. Có thời gian phải giày vò nàng chứ.

   - …

   - Còn nữa, ta bỏ hết mấy cuốn tiểu thuyết vớ vẩn mà nàng lén nhét vào trong hành lý ra rồi. - Đáng lẽ định mắt nhắm mắt mở để nàng mang đọc đường cho đỡ buồn. Nhưng xem ra dung túng quả nhiên là quyết định sai lầm. Để nàng vui quá nàng quên mất mình cần phải quay về sớm.

   - …

   - Còn ôm cổ ta làm gì? Muốn làm lạp xưởng sao?

   - Híc…

   - Muốn dụ dỗ ta cũng vô ích. Bỏ tay xuống !

   - …

   Mùa đông năm Thịnh Lịch thứ năm mươi lăm, Diệu vương gia thống lĩnh quân đội Diệu vương khởi hành từ kinh thành Lâm Dương đến phiên bang ký hòa ước giữa hai nước.

   Đoàn ngựa phía trước, binh sĩ phía sau, ở giữa là mấy chiếc xe ngựa lọng tròn cao ngất. Có điều, rất kỳ lạ là trong đó có chiếc xe ngựa cứ luôn phát ra những tiếng động ầm ĩ. Mấy thư sinh tú tài chen trước đám đông vây xem, liếc mắt nhìn nhau rồi nhìn chằm chằm về phía chiếc xe ngựa có lọng màu xanh đó và người có ánh nhìn thờ ơ cưỡi con hắc mã bên cạnh.

   Đoàn xe tiếp tục tiến về phía trước. Người đàn ông đó kéo dây cương ngựa, dừng trước cổng thành rồi bước xuống. Từ trong chiếc xe ngựa có lọng cao đó thò ra đôi tay phải của khuê nữ đài các. Đôi tay này nắm lấy vạt áo triều phục của người đàn ông.

   - Đó là vương tôn công tử nhà nào vậy? Người này có vẻ giống với Diệu vương gia đấy.

   - Người giống với Tiểu vương gia mà lại khoảng hai mươi lăm, hai mươi sáu tuổi, nếu là con trai Thánh thượng chỉ có Thập cửu điện hạ danh tiếng lẫy lừng thôi. Quả hổ là con trai Huyên phi có sắc đẹp nổi tiếng chốn hậu cung năm đó. Lông mày tuyệt đẹp, tư thế thanh cao, may mà là đàn ông, nếu lại có thêm hồng nhan khuynh đảo.

   - Đúng đúng đúng. Nghe Thánh thượng cố ý gây khó dễ cho Thập cửu điện hạ. Thánh thượng sai vị thê tử chưa được sắc phong của Thập cửu điện hạ đến phiên bang.

   - Chẳng phải Thập cửu điện hạ tùy tiện lấy nương thôn quê làm vợ trong thời gian lưu lạc chốn dân gian sao? Sai nha đầu chẳng có chút kiến thức gì như thế đến phiên bang mà gây nên tai họa chiến tranh mới là lạ.

   - Tôi nghĩ chắc Thập cửu điện hạ muốn sai phu nhân mình để giám sát Diệu vương gia ký hòa ước. Nếu Diệu vương gia có tư lợi gì với quân vương phiên quốc khi trở về kinh thành chẳng thể nắm giữ quyền hành, tay che cả bầu trời được nữa.

   - phải Thánh thượng hạ chỉ cho Huyên vương gia tạm thời làm giám quốc rồi sao?

   - Haizzz! Thánh thượng bị bệnh. Ý chỉ đưa ra đều do người khác viết, ai mà biết được đó có phải là ý chỉ của Thánh thượng hay ? Những chuyện trong hậu cung đều giả giả. Tôi hiểu Thập cửu điện hạ này có tài cán gì nữa? Mười năm trước làm thâm hụt quốc khố. Bây giờ lại làm những chuyện có lỗi với Thánh thượng. Kỳ thi ân khoa vẫn chưa mở mà có người cửa sau rồi. phải thiếu chủ nhà họ Bạch bước lên mây xanh sao?   Người đàn ông cưỡi con hắc mã ghìm cương ngựa, cúi người, đoàn người ngựa tiếp tục về phía trước. nâng dây cương, nhanh chóng chuyển hướng, vó ngựa nhàng đạp con đường đá . cố ý dừng trước mặt mấy thư sinh đó, nhìn họ, đôi mắt xám lạnh lùng của khiến mấy thư sinh đó vừa nhìn thấy vội rạp đầu xuống. Khi họ ngẩng lên chỉ thấy vó ngựa để lại làn cát bụi mù mịt.

   - Nguy rồi. Lần này thê thảm rồi. Chúng ta đắc tội với người phụ trách kỳ thi ân khoa năm nay.

   - Hứ! Có loại người như ở triều đình ta cũng chẳng muốn vào triều.

   - Huynh đừng linh tinh nữa. Bây giờ Thập cửu điện hạ là người có khả năng lên ngôi kế vị cao nhất. Nếu Thập cửu điện hạ làm hoàng đế huynh còn giữ được cái đầu này sao?

   - Loại người như làm hoàng đế chúng ta đợi phiên bang đánh đến. Hừ! Dù sao, năm nay ta cũng tham gia khoa thi nữa. Đợi Tiểu vương gia về triều, ta tận trung báo quốc cũng muộn.

   Đoàn người ngựa càng càng xa dần, Long Tiểu Hoa ôm ba bông hoa quý cuộn tròn trong xe ngựa của mình. Bắt đầu khởi hành, nàng hối hận về lời mạnh miệng của mình. Nàng nghĩ việc hết sức đơn giản, ký được hòa ước nàng lập công lập nghiệp. Kết quả, nàng vừa mới bước chân ra khỏi cửa muốn quay về tổ ấm của mình rồi.

   - Nếu hối hận xuống . Chúng ta nữa. - Nàng nhớ lại phu quân với nàng như vậy khi nàng bịn rịn nắm chặt gấu áo triều phục của người ta. Trước khi ra khỏi cửa người ta tự tay đội chiếc mũ chó cún cho nàng và rất điềm đạm. - Dù sao, ta cũng muốn nàng . Xuống . Chúng ta quay về phủ.

   Chuyện quốc gia đại thể đem so với chuyện vặt vợ chồng như thế. Nếu lúc đó nàng nhảy xuống, leo lên Bôn Tiêu về phủ danh tiếng của lão gia nhà nàng chẳng phải càng tệ hại hơn sao? Họ lại nghe vợ mất nước, bại hoại triều cương. Chẳng ai buồn để tâm trong lòng nghĩ thế nào. Chẳng ai cảm giác được nỗi khổ nỡ rời xa của . Vì là Thập cửu điện hạ nên mỗi việc làm đều bị người ta hiểu theo nghĩa khác.

   - Chàng đừng cưng chiều thiếp nữa. Chàng mau về phủ còn tốt hơn là lo cho thiếp đấy. Nếu cứ thế này đến năm nào, tháng nào thiếp mới có thể động phòng với chàng đây? Chàng yên tâm. Thiếp dẫn theo ba bông hoa quý cùng , ai dám ức hiếp thiếp, thiếp đóng cửa thả chó ra. Chàng đừng sợ.

   Nàng cười khì khì thu mình trong xe ngựa. đường đến phiên bang, nàng còn giấu trong xe mấy cuốn tiểu thuyết. Chiếc xe ngựa lắc lư khiến cho gói hành lý cưng cứng rơi xuống trúng đầu nàng khiến nàng la lên oai oái.

   - Chết tiệt, ai xếp đá vào trong xe ngựa của tôi thế?

   Nàng tiện tay mở gói đó ra:

   - Gì thế này? Sao bọc đến năm sáu lượt giấy vậy?

   Nàng mở lớp giấy bọc cuối cùng ra thấy khối ngọc thạch hình lập phương to hơn cả hai bàn tay của mình ra. Khối ngọc thạch có những đường vân ngọc màu xanh tự nhiên. Nàng lật qua lật lại chỉ thấy những đường chạm khắc tinh xảo. Nàng xem cách tỉ mỉ, cuối cùng nhìn thấy phía dưới là mặt ấn chương, liền sững sờ buông vật tay ra như bị kim châm…

   Mẹ ơi…

   Đây chẳng phải là… ngọc ấn trong truyền thuyết sao?

   Cha chồng hoàng đế đùa với nàng ư? Tại sao người lại bỏ thứ này vào xe ngựa của nàng chứ?

   - Thiếu chủ, đúng như thiếu chủ dự liệu, thấy ngọc ấn đâu cả. - Bạch Vô Ưu mặc bộ đồ đen đứng bên cạnh Bạch Phong Ninh mặc bộ triều phục có chút lo lắng. nhanh chóng lẩn vào bóng tối. Trong hoàng cung này, khoa trương quá tốt hơn.

   - Quả nhiên ta vẫn chậm hơn lão hoàng đế đó bước.

   - Có cần thuộc hạ đuổi theo bây giờ ?

   - Đuổi theo ư? Đừng, đánh rắn động cỏ làm hỏng việc. Bây giờ chỉ cần tương kế tựu kế là được. Ta chỉ hiểu rút cuộc ông ta có mục đích gì? Nếu ông ta muốn truyền ngôi cho Cung Diệu Hoàng phải đợi ký được hòa ước quay về triều luận công ban thưởng. Đằng này, ông ta lại lén nhét ngọc ấn cho . Ông ta sợ Hiểu Ất tạo phản đến thế sao?

   - Trong tay Huyên vương gia có ba nghìn cấm quân mạnh hơn đội quân tản mạn của Diệu vương gia rất nhiều. Ở kinh thành, Huyên vương gia càng có khả năng chiến thắng hơn.

   - Chỉ e là lão hoàng đế đó vốn muốn truyền ngôi cho Cung Diệu Hoàng. Đáng ghét! Rốt cuộc là lão hồ ly này nghĩ gì vậy?

   - Có cần báo cho Huyên vương gia biết ạ?

   - Đừng. Cứ giấu huynh ấy . Nếu huynh ấy biết chắc chắn hành động ngay. Với tính cách của huynh ấy, ta chỉ e lão Hoàng đế nước cờ nguy hiểm, ép huynh ấy mưu phản

   - Vâng.

   - Bây giờ người mau đến bên Long Nhi thay ta bảo vệ cho ấy. Hai cha con đánh nhau, ta chắc chắn gặp tổn thất, chỉ lo cho ấy thôi.

   - … Có cần nhờ phu nhân giúp thiếu chủ giữ người lại ạ?

   - À! với phu nhân, nếu muốn sau này còn có cảm hứng viết tiểu thuyết, hãy thay ta giữ người lại.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954


               Chương 82: Đoạt nương khi điệu nhảy bắt đầu


   Thành Tân Bình - thành đô phiên thổ chỉ cách biên giới chưa đến nửa ngày đường. Quân vương phiên quốc chấp chính nay đăng cơ từ lúc còn trẻ dời đô đến đây. Rất ít quân vương dám dời thành đô của mình đến sát biên giới như vậy. Có người ông ta có dã tâm muốn chiếm trung nguyên từ lâu, có người quân vương nước này chỉ muốn nhân lúc đăng cơ thể binh cường tướng mạnh của phiên quốc, cũng có người chẳng qua là ông ngưỡng mộ văn hóa trung nguyên, muốn những người du mục nước mình tiếp nhận thêm văn hóa trung nguyên nên mới dời thành đô đến đây.

   Từ thành Lâm Dương đến thành Tân Bình mất hơn nửa tháng. Để tỏ thành ý hòa bình, phần lớn quân của Diệu vương ở lại thành Đồng Khê sát biên giới hai nước. chỉ dẫn khoảng năm trăm người tiến vào thành đô của phiên quốc.

   Thành Tân Bình mở rộng cánh cổng chào đón đoàn quân hòa ước của Diệu tiểu vương gia. Dàn nhạc cung đình của phiên thổ tấu lên những bản nhạc du dương, các nương lắc lư trong điệu múa vây quanh đoàn người ngựa. Dân chúng hai bên đường hành lễ quỳ xuống cúi chào như gặp quý tộc ở thành Lâm Dương. Các cung nữ đều biết ca hát nhảy múa, đến cả những còn chưa vững cũng có thể lắc lư xoay vài vòng.

   - Đây là quốc gia địa ngục gì thế này?

   Long Tiểu Hoa nhoài người trong xe ngựa nhìn qua tấm rèm cửa, thốt ra câu não nề. Rất nhiều nương có bộ ngực lớn đứng đầy phố. Họ có thể khiến đàn ông hoa mắt chóng mặt. Những cái cổ lắc lư khiến người khác chao đảo. Loáng cái bên cạnh họ lại là những người đàn ông khác. Đất nước này phải theo những điều răn nhi nữ sao? Đây là nơi phu quân của nàng thường đến ư? Đúng là đất nước khó hiểu. Thảo nào đất nước này lại có thể sinh ra người đàn bà như Tiểu Như Ý. Ôi! Nếu nàng cũng sinh ra ở đất nước này nàng cần chui vào trong chăn để đọc dâm thư, cũng bất tài chỉ dám đọc mà dám làm, chưa biết chừng nàng lại có thể trở thành người viết tiểu thuyết hay hơn cả Tiểu Như Ý, lắc mình biến thành người phát ngôn cho nữ giới. Haizzz! Nàng sinh đúng nơi rồi.

   Nhưng đối với những nương bị quản giáo bởi cuốn Điều răn nhi nữ đây là địa ngục, còn đối với người đàn ông đầu đầy dục vọng đây là…

   - Thiên đường! Thế này mới là nữ nhân chứ.

   Từ góc nhìn của người đàn ông, Cung Diệu Hoàng buông câu như mũi tên đâm thẳng vào trái tim có bề ngoài yếu ớt của Long Tiểu Hoa khiến nàng liếc nhìn đầy giận dữ. ngồi bên cửa sổ khác nhìn chăm chú ra khung cảnh tuyệt vời bên ngoài. Khuôn mặt giống hệt phu quân đó thể bộ dạng nhục dục khiến nàng càng thể nào quen được.

   - Vương gia có thể bớt ánh nhìn háo sắc đó được ? Xuống mà nhảy với những nương có hai quả bỏng ấy .

   Cung Diệu Hoàng nhướng mày thu ánh nhìn về nương có bộ ngực phẳng ngồi cùng xe với . Nếu trực giác của sai từ khi ra khỏi thành Lâm Dương, nha đầu này hiểu tại sao lại cứ thu mình, cả ngày lén lén lút lút ngồi trong chiếc xe ngựa này, vừa thấy đến là tỏ vẻ hoang mang rối loạn. Haizzz! Nàng thực cho rằng Diệu tiểu vương gia thể có nàng sao? Còn dám kiêu kỳ với . Ngực phẳng thôi, đằng này mông cũng chẳng cong, lại còn đội chiếc mũ cún con hạnh đỏ phá hoại phong cảnh nữa chứ. Vì tiết trời càng lúc càng lạnh giá nên nha đầu này cứ cuộn mình trong chiếc áo lông cáo đỏ của mà run lập cập, nhưng ánh mắt vẫn kỳ quái, oán hận, đố kỵ cực độ, miệng còn lắp bắp. Đúng là chẳng thể khen nổi lấy lời tốt đẹp, chứ đừng tới vẻ nữ tính. nương trước mặt khiến nhún vai, khoanh tay, thở dài.

   - Này! Vương gia có thể bỏ cái thái độ “đàn bà sống như đáng tiếc” đó được ?

   - Sao chứ? - giơ tay kéo nàng đến bên , ấn nàng ngồi xuống, chỉ vào đĩa hoa quả được gọt vỏ, xắt miếng bàn, : - Có thời gian oán thán nên ăn hết chỗ hoa quả này . Hừ! Chẳng cần biết nó có ích hay tiểu vương cũng nhận rồi. Tiểu vương oán thán thôi, oán thán gì chứ?

   - Vương gia là biến thái! Toàn bắt tôi ăn thứ quả khó nuốt của phiên quốc. Giữa mùa đông mà lại ăn những quả lạnh như băng này là đau khổ. Có người cháu nào lại ngược đãi tiểu thẩm thẩm của mình như Vương gia ?

   - Đừng nhiều lời nữa. Tiểu vương bảo ăn cứ ăn . - nhích người lại bàn trà, cầm miếng hoa quả trong đĩa nhét thẳng vào cái miệng nhiều lời của ai đó. cúi xuống, giơ tay áng chừng bộ ngực khiêm tốn của nàng: - Ăn ngon bao nhiêu ngày mà sao chẳng có chút tiến triển gì thế? tay cũng có thể ôm trọn vẹn đây này.

   - Phì!

   - Họ Long kia, ai cho phun đu đủ vào mặt tiểu vương?

   Nghe đặc sản đu đủ của phiên quốc rất tốt cho bầu ngực của phụ nữ. Đây cũng là lý do tại sao các nương phiên quốc lại có bộ ngực lớn như vậy. Có điều hiểu phun thứ này vào mặt đàn ông có tác dụng gì?

   Đoàn xe ngựa tiến thẳng đến cổng hoàng cung. Khi xe dừng lại, các quan viên của phiên quốc cung kính cúi chào. Các cung nữ vén rèm chiếc xe ngựa đầu tiên, Diệu tiểu vương gia bước xuống với khí chất cao quý. hề biết sợ. Khí thế từ xông pha trận mạc, thống lĩnh hàng nghìn hàng vạn binh mã càng khiến chẳng hề thấy căng thẳng. vén vạt áo, bước từ xe ngựa xuống, phủi bụi, nhìn lướt lượt các quan viên. Cuối cùng, dừng lại ở vị thừa tướng của phiên quốc. Tập tục của người dân đất nước này lại giống như người trung nguyên là phải quỳ xuống dập đầu hành lễ với vương gia, họ chỉ hành lễ cúi người với quân vương quý tộc.

   Vị thừa tướng đó lùi lại nửa bước, chân quỳ xuống đất, tay phải đặt lên vai trái, cúi đầu hành lễ rồi ngẩng lên thấy ba con chó đối mặt với mình. Vị thừa tướng thất kinh mất cả tư thế của thừa tướng, liền bị mấy con chó liếm. Ông ta còn chưa biết làm thế nào trước nhiệt tình của mấy con chó trung nguyên này lại thấy con chó thứ tư… À … chỉ là người đội chiếc mũ hình chú cún con thôi. nương mỉm cười xin lỗi ông và kéo dây xích mấy con chó đó lại quát:

   - Hà Hoa, Cúc Hoa, Mai Hoa, các ngươi đừng có thấy người mặc áo đen là xông đến liếm. Đó phải là lão gia đâu. Trời ơi, phải là chó phân biệt người qua mùi vị sao? Sao các ngươi toàn nhìn người bằng màu sắc thế? Hắc đại nhân, ngại quá… Hà Hoa, Cúc Hoa, Mai Hoa nhà tôi vô lễ. Hì hì hì hì! Lão gia nhà tôi nuông chiều quá nên hư thế đấy.

   - Tiểu thư Hạnh Hoa, sao đâu. Nhưng tiểu thư có thể kéo chúng ra xa chút…

   - … Hạnh, Hạnh Hoa tiểu thư ư? - Hỏng rồi. Nàng quên cởi chiếc mũ cún con xuống. Lần này toàn bộ dân chúng phiên quốc đều biết nàng là hoa hạnh rồi. Híc… Nàng tập luyện hình tượng quý tộc suốt mấy đêm liền, hy vọng mình thể được hình tượng cao quý ấy. Cảnh tượng nàng dắt những chú chó trước ngưỡng mộ của những nương ngực lớn… đều bị chiếc mũ ngốc nghếch này làm cho tan thành bong bóng cả rồi.

   Cung Diệu Hoàng chống tay lên sườn, trừng mắt nhìn nương này lại lần nữa làm mất thể diện của đất nước mình. kéo nàng và cả mấy con chó phía sau rồi lên giọng, đe nẹt:

   - hãy trông coi mấy con chó vô giáo dục nhà cho tốt. Nếu tối nay tiểu vương cầu món thịt chó đấy.

   - Khà khà! Diệu tiểu vương gia đói rồi ư? Vương thượng chuẩn bị yến tiệc ở trong cung để Vương gia tẩy rửa bụi đường. Xin mời Vương gia. - Vị thừa tướng đó lùi lại bước để lộ ra con đường dẫn vào trong cung.

   Cung Diệu Hoàng cất bước vào. Long Tiểu Hoa lấy lại tư thế nương quý tộc trung thổ ngẩng đầu, ưỡn ngực, kéo ba chú chó đến bàn tiệc của quốc vương phiên quốc.

   Nhưng những gì vốn có vẫn khiến nàng thể nào tự tin thẳng lưng mà được. Phiên quốc vẫn là phiên quốc. đến đâu cũng là những nương ngực lớn. Yến tiệc tẩy rửa bụi đường của quốc vương phiên quốc vô cùng thịnh soạn. giống như điệu múa cung đình của trung nguyên, chỉ có nương múa. Lần đầu tiên Long Tiểu Hoa thấy cách múa phối hợp giữa nam và nữ mà Bạch Phong Ninh dạy rốt cuộc là thế nào. Hóa ra việc bị nàng giẫm lên chân ở kỹ viện ảnh hưởng đến điệu nhảy của rất nhiều. Với vóc dáng của , muốn nhảy cùng nương ngực nở eo thon hoàn toàn thành vấn đề. Chắc chắn có thể thể phong độ của mình. Điệu nhảy đẹp nhưng đồ ăn của đất nước này khó nuốt. Món chính ở đây là thịt dê. Vừa đưa lên, mùi thức ăn xộc vào mũi. Cả bàn tiệc toàn là thịt dê và phải dùng dao xắt ra từng miếng. Họ thích dùng gia vị trung nguyên để khử mùi hôi của thịt dê. Mùi khó chịu này khiến Long Tiểu Hoa chỉ muốn nôn ra ngay tại đó.

   Nàng liếc nhìn Cung Diệu Hoàng rất nhập gia tùy tục, để đũa họ chuẩn bị cho sang bên, dùng tay bốc miếng thịt cách phóng khoáng bỏ vào miệng. Khi nàng cảm thấy khó chịu với khí hậu, phong tục, đồ ăn nơi đây và nhớ đến đàn ông trung nguyên lại tỏ ra nhiệt tình, hào hứng cách đáng sợ.

   - Diệu vương gia, hình như nương Vương gia dẫn theo quen với món ăn phiên thổ. Có cần vương sai đầu bếp trung nguyên trong cung làm món điểm tâm khác cho ấy ?

   Vị quân vương phiên quốc ngồi cao bỗng lên tiếng. Câu đó liên quan trực tiếp đến Long Tiểu Hoa ngồi bên cạnh Cung Diệu Hoàng. Người đàn ông đó khoảng hơn bốn chục tuổi. Khuôn mặt nghiêm túc, nụ cười nhạt nhếch môi toát lên khí chất quân vương. Long Tiểu Hoa lập tức xua tay từ chối.

   - . cần phiền phức thế đâu. Tôi ăn được. Khì khì khì khì! - Nàng là đại sứ thân thiện mà. Ký hòa ước xong nàng cần phải ăn những món ăn khó nuốt này nữa. Nàng là người nước. Nàng cố nuốt nước bọt rồi bốc miếng thịt dê bỏ vào miệng, hàm nhai mà mặt méo xẹo đau khổ, vị tanh khiến nàng chỉ muốn nôn ra ngay lập tức.

   - Khà khà! cần phải miễn cưỡng. Ái phi của vương cũng đến từ trung thổ. Đầu bếp trung nguyên trong cung đến để phục vụ riêng cho nàng ấy mà. - Quân vương phiên quốc xong liếc nhìn về phía vị hậu phi nào đó ngồi bên tay phải của mình, cách qua bàn của mấy hậu phi khác.

   Long Tiểu Hoa cũng nhìn theo ánh mắt đó và chỉ thấy người phụ nữ mặc áo mỏng màu xám nhạt ngồi phía sau bàn của các hậu phi kia. Người phụ nữ trang điểm theo cách của người phiên thổ. Bà đeo dây lưng xanh đen, đeo trang sức bằng vàng như phụ nữ trung nguyên mà lại đeo vòng mã não. Nghe Vương thượng nhắc đến mình, bà chỉ hơi ngẩng đầu, gì nhiều, đôi mắt đen nhìn chằm chằm về phía Cung Diệu Hoàng ngồi phía sau cũng lời nào.

   Đôi mắt như lá dăm, lông mày lá liễu đó chớp chớp dịu dàng như như . Long Tiểu Hoa chắc chắn bà bị ánh mắt kẻ này thu hút chú ý. Ánh mắt sâu thẳm của bà nhìn như muốn thoát ra, có cảm giác như thể rời khỏi đôi mắt . Ánh mắt này giống hệt như ánh mắt phu quân nhà nàng mỗi khi giận dỗi trước trêu chọc của nàng.

   Cái nhìn chăm chú của Long Tiểu Hoa thu hút chú ý của mỹ nhân đó. Người phụ nữ đến từ trung nguyên có ánh mắt ấm áp chứa nụ cười nhàng ngẩng đầu dặn dò người hầu bên cạnh mang đồ ăn trung nguyên trước mặt đến bàn của Long Tiểu Hoa.

   Cung Diệu Hoàng liếc mắt nhìn món điểm tâm được mang đến bàn của Long Tiểu Hoa rồi lại ngẩng đầu nhìn về phía mỹ nhân ngồi bên kia hắng giọng :

   - Thẩm thẩm nhà tiểu vương hiểu quy tắc. Tiểu vương xin thay mặt thẩm thẩm tạ ơn Vương phi.

   - Thẩm thẩm ư? - Quân vương phiên quốc vừa nghe cách xưng hô này liền nhướng mày cười : - Hóa ra vị này phải Diệu vương phi sao? vương thấy Vương gia chăm sóc ấy rời nửa bước nên cứ nghĩ đó là ái thê của Vương gia, sợ ấy cảm thấy thoải mái. Vương gia , vương còn nghĩ sao hoàng gia gia của Vương gia lại cử tiểu vương gia có vợ đến. Nếu như thế chẳng phải vương thể để Vương gia đưa công chúa của mình về được hay sao?

   Ngoài Long Tiểu Hoa vẫn còn mải nhìn mỹ nhân đó ra câu này khiến cho mặt mọi người ngồi đó biến sắc.

   - Đa tạ Vương thượng hậu ái. Chuyện hôn của tiểu vương đâu có quan trọng bằng hòa ước của hai nước…

   - Vương gia đừng vội. Bác của Vương gia có thể trực tiếp quyết định thay Vương gia, đúng ? Huyên phi, theo nàng vương nên gả công chúa nào cho Vương gia đây? - Ông ta xong liền quay lại nhìn mỹ nhân vẫn chưa lên tiếng đó.

   Cung Diệu Hoàng vừa nghe cách xưng hô đó liền chau mày. hiểu tại sao Huyên phi sau khi lấy chồng xa như thế lại thay đổi phong hiệu. Bà vẫn giữ phong hiệu ngày xưa chuyển đến hậu cung mới. Quân vương phiên thổ này có dụng ý gì? Điều này khiến thể đề phòng. ngẩng đầu nhìn người đó. Giờ hiểu tại sao hoàng gia gia lại để Long Hiểu Ất đến phiên quốc. Người chỉ sợ vừa gặp mẫu phi của mình, gây chuyện can qua.

   - Vương thượng nên hỏi Diệu Nhi có người trong lòng hay chưa . Duyên phận nên ép buộc. Hãy hỏi tâm tư sâu kín trong lòng Diệu Nhi muốn gì? Vương thượng đừng gây khó dễ cho Diệu Nhi. - Giọng Huyên phi ấm áp nhàng thốt lên, tuy cao quý nhưng tao nhã. Long Tiểu Hoa nghe mà thấy trống ngực đập thình thịch. Người đàn bà đó chỉ có đôi lông mày giống lão gia nhà nàng mà đến khí chất cũng…

   Quân vương phiên quốc gật đầu trước câu của ái phi. Ông ta ngẩng đầu :

   - vương đúng là chu đáo bằng ái phi. Haizzz! Ở địa vị quân vương là khó, muốn mai mối đám tốt nhưng lại sợ hai bên vừa lòng, trách chúng ta là gán ghép bừa bãi. Diệu tiểu vương gia là con trai của em ái phi vương, về lý cũng coi như là hậu bối của vương. vương đứng ra quyết định thay Tiểu vương gia. Có điều nếu Tiểu vương gia có người trong lòng vương cũng muốn làm kẻ độc ác.

   Cung Diệu Hoàng nhếch môi nở nụ cười. Vị phiên vương này quả là dễ đối phó chút nào. Chẳng trách hoàng gia gia sai quan viên ở biên cương đàm phán hòa ước. Lại còn mối quan hệ họ hàng bất thường với nữa chứ, ông ta chỉ nhắc tới mối quan hệ với nhà mẹ đẻ của Huyên phi chứ tuyệt đối nhắc đến quan hệ với hoàng gia gia. Phiên vương có vẻ ngoài phong độ phóng khoáng, còn trong lòng sao? Ông ta cố ý đưa Huyên phi ra, chỉ nhắc đến chuyện Huyên phi nhớ quê hương muốn ăn những món ăn trung nguyên mà còn Cung Diệu Hoàng là vãn bối, về lễ nên làm trái lời của trưởng bối. Thế này còn đàm phán gì nữa? Hay là muốn trung nguyên đến thuần phục?

   - giấu gì Vương thượng, đúng là tiểu vương có người trong lòng.

   - Ồ! Diệu tiểu vương gia muốn người con như thế nào? Có được như ý nguyện ?

   - ấy thành thân rồi.

   - …

   Cung Diệu Hoàng hài lòng liếc nhìn vị phiên vương. Ông ta lim dim đôi mắt xanh vùng khác, ràng là ông ta hiểu điều ám chỉ. Trong mắt Cung Diệu Hoàng, quân vương phiên quốc và chẳng có gì khác biệt. Trưởng bối vãn bối cũng được, mượn lương thực vay tiền cũng thế. Cả hai đều chỉ là những kẻ tơ tưởng đến thê tử của người khác mà thôi.

   - Hừ! Con mắt của Diệu tiểu vương gia quả nhiên độc đáo. Vậy vương muốn hỏi Vương gia, Vương gia để mắt đến người có chồng Vương gia định làm thế nào?

   Cung Diệu Hoàng nhún vai, nhướng mày. Dù sao cũng hề dối. Nghĩ vậy, chống cằm lén liếc nhìn Long Tiểu Hoa vẫn ra vẻ là nương quý phái. cố ý ho tiếng rồi trả lời:

   - Còn có thể làm thế nào khác được? Đành phải cướp thôi. - Dùng kế sách cũng được, sức hấp dẫn mê hoặc cũng được, dù sao cũng phải liều phen. Hoàng đế còn ở cao lắm, chẳng ai có thể ngăn nổi giày vò tiểu thẩm thẩm của mình.

   - Ha ha ha! Diệu tiểu vương gia quả nhiên có hào khí, giống như những người đàn ông trung nguyên luôn phải lúng túng với những quy tắc giáo lý. vương rất mến mộ Vương gia. vương cũng muốn nghe chuyện hận vì có duyên thành đôi, muốn thứ gì tự mình phải chủ động cướp lấy. Nhưng rốt cuộc người con đó như thế nào mà lại khiến Vương gia phải hành động như vậy? vương rất hiếu kỳ.

   - … - Cung Diệu Hoàng quay mặt muốn . Ông ta đâu phải là người mà nhất thiết phải trả lời.

   - Diệu tiểu vương gia có điều khó ư?

   - Vị trí của tiểu vương được như Vương thượng, Tiểu vương cũng chẳng mình thích người ta ở điểm gì. nhắc đến chuyện này nữa.

   - Ha ha! Huyên phi, cậu cháu bên ngoại của nàng thú vị. vương rất thích cậu ấy.

   Vương thượng cười sảng khoái. Ông ta hề nổi giận trước câu của Cung Diệu Hoàng mà nâng chén rượu lên cười :

   - Xem ra, lần hòa ước này còn thú vị hơn vương nghĩ rất nhiều. Chúng ta đến nỗi có chuyện gì để .

   Cung Diệu Hoàng liếc nhìn tiểu thẩm thẩm mấy lần nhưng nàng vẫn hề để ý, hoàn toàn cảm giác được mình trở thành chủ đề trong cuộc chuyện của họ mà vẫn vừa ăn điểm tâm vừa ngắm mỹ nhân. chậm rãi nhấc chén rượu lên mời Vương thượng rồi :

   - Vương thượng hay lắm! chuyện đàn bà cũng được, chuyện hòa ước cũng được, tiểu vương đều sẵn sàng hầu chuyện người.

   Vương thượng lập tức cảnh giác trước gợn sóng trong mắt Cung Diệu Hoàng:

   - Ha ha! Vậy vương muốn hỏi Diệu tiểu vương gia, người trung nguyên đối xử với đàn bà như thế nào?

   - Mai mối lấy về nhà.

   - Vậy Diệu tiểu vương gia biết người nước ta làm thế nào với nương mà mình để mắt đến chứ?

   - Cứ cướp về nhà sao? - Làm cho bụng to rồi tính tiếp?

   - Muốn cướp về nhà cũng phải đợi lúc điệu nhảy kết thúc, sau khi khúc nhạc dứt, nương gật đầu Vương gia mới có thể hành động. Vợ chồng là chuyện cả đời. Nếu như ngay từ đầu điệu nhảy phối hợp tốt vơi nhau, vậy đừng nhắc gì đến chuyện sống cả đời. Chẳng phải như vậy sao?

   - Đàn ông nhảy múa ư? Tiểu vương có thể xem được ? - Làm vợ chồng mà còn phải nhảy múa xong ư? Thế này mà vợ chồng đánh cãi nhau hay lắm đây.

   - Vương gia có thể thử ngay bây giờ.

   - Hả?

   - Tìm nương bên cạnh Vương gia để thử. Diệu tiểu vương gia muốn cướp người sợ nhảy điệu đầu tiên chứ?

   - … - Chẳng phải chỉ là nhảy múa thôi sao? Múa đao múa thương còn chẳng sợ sợ gì nhảy múa với mấy nương. Cung Diệu Hoàng bỏ chiếc khăn tay trắng ra, điệu nhạc vừa nổi lên lập tức đứng dậy, tay chặn ngay trước mặt Long Tiểu Hoa vẫn còn chưa kịp hoàn hồn. Nàng kinh ngạc dám nhìn, chớp chớp mắt, hoàn toàn hiểu chuyện gì diễn ra trước mắt mình.

   - Chuyện gì vậy?

   - Mời nhảy.

   - Xì! Nhảy gì chứ?

   - Nhảy múa.

   - Nhảy múa sao? - dùng cái vẻ mặt “hận nàng chưa trả mấy vạn lạng bạc” để mời nàng nhảy sao?

               Chương 83: Điệu nhảy phiên thổ


   xong trực tiếp kéo eo Long Tiểu Hoa còn chưa ăn xong món điểm tâm lôi ra giữa sân. Sau đó khoanh hai tay trước ngực, đứng đối diện với nàng, chau mày suy đoán xem nàng nghĩ gì?

   - Chẳng phải là nhảy múa sao? - kéo nàng ra nhảy mà lại đứng trừng mắt nhìn nàng là có ý gì? Có rất nhiều người nhìn họ. Họ có thể mất thể diện với nhau chứ thể để mất thể diện với người ngoại quốc. Hai người đều biết nhảy mà lại chạy ra đòi nhảy chẳng phải mất mặt lắm sao?

   - nhảy mà. còn đứng ngây ra đó làm gì? - mặc kệ, dù thế nào cũng thể đứng đó làm trò cười cho thiên hạ được. Trong khái niệm của Tiểu vương gia , nhảy múa là việc của đàn bà con , chỉ là người thưởng thức thôi. Thế nên nhảy với Diệu tiểu vương gia rất thú vị, nương đó phải ra sức xoay tròn trước mặt , còn chỉ đứng bên tận hưởng khí mát mẻ thôi. Nhưng kẻ trước mặt sao lại cứ đơ người ra như chiếc bút thế kia. Dù thế nào nàng cũng là người phải xoay tròn mà.

   - Vương gia nhảy tôi nhảy làm sao được?

   - Ai bảo tiểu vương nhảy thể nhảy. cứ xoay tròn là được rồi. Tiểu vương biết.

   - Xì! Vương gia biết nhảy mà lại kéo tôi lên nhảy chẳng phải mất mặt lắm sao? Vương gia nhìn thấy có rất nhiều người cười à? - Ông trời ơi, đến cả hoàng đế phiên quốc cũng bịt miệng nhịn được cười. Ồ! Họ coi thường người trung nguyên thế sao? Lòng nước trong người nàng trỗi dậy.

   - là nữ nên xoay tròn là đúng rồi. Liên quan gì đến tiểu vương chứ?

   - Rốt cuộc Vương gia có biết nhảy điệu nhảy của người nước này thế?

   - Vớ vẩn. Làm gì có người đàn ông nào biết nhảy?

   - Bạch mã hoàng tử biết…

   - gì? - Vừa lẩm bẩm cái gì? Nàng mà nhắc đến kẻ muốn nghe nàng biết tay .

   - Thôi . May là tôi học qua chút. Nào, bây giờ Vương gia lại đây. Tôi bảo Vương gia lại gần tôi chút. Thái độ đó của Vương gia là ý gì chứ? Bây giờ chúng ta cần phải bảo vệ tôn nghiêm của quốc gia.

   - … tôn nghiêm của quốc gia… trông cậy vào sao?

   - Dù sao nếu trông cậy vào Vương gia chắc chắn là tiêu tùng rồi. Chi bằng hãy trông cậy vào tôi.

   Long Tiểu Hoa xong bám lấy vai Cung Diệu Hoàng nhưng lại nhiệt tình kéo nàng vào lòng mà lùi lại phía sau hai bước. Lòng nước nồng nàn của nàng dâng lên. Nàng giữ chặt vai , sau đó kéo tay vòng qua eo mình, khích lệ :

   - Ôm lấy eo tôi .

   - … Eo của ở đâu? - Điều này mới quan trọng. sờ soạng mãi mà vẫn tìm thấy.

   - Xì! Vương gia có ý gì chứ? Bây giờ là lúc chê bai vóc dáng của tôi sao?

   cúi đầu và phát ra mình sát lại nàng. Bất giác mặt nóng bừng, ánh mắt lúng túng nhìn hướng khác. Người phiên quốc lộ liễu. Tự nhiên có việc gì lại lôi đàn bà con ra trước mặt mọi người, ôm chặt như vậy để nhảy múa, họ sợ người con của mình bị người khác coi thường sao?

   - Nghe theo khẩu lệnh của tôi nhé. Chân trái tiến, chân phải bước theo, dừng lại, xoay tròn…

   - … - Khốn ! đến mức phải làm theo khẩu lệnh của đàn bà chỉ huy bước của tiến tiến lui lui, lại còn xoay tròn nữa sao? Xoay tròn gì chứ?

   - Xì! phải là Vương gia xoay. Xoay tròn là động tác của bên nữ. Vương gia xoay tròn làm gì chứ?

   - … có thể bớt linh tinh chút được ?

   - Vương gia còn chê tôi linh tinh. Vương gia giẫm vào chân tôi rồi đấy. Ui da! Mẹ ơi, lại nữa rồi. Vương gia cố ý đúng ?

   - Làm sao tiểu vương biết được chân lại quay ngang ở đó chứ? phải muốn xoay tròn sao? mà xoay. Các nương ở đây lắc đẹp thế cơ mà. Sao ở đây lại có người nhảy lạch bạch như vịt thế này cơ chứ? Lại còn xoay tròn? Trông cứ như rang lạc vậy.

   - Cái gì? Tôi nhảy giống như rang lạc ư? Vậy Vương gia nhảy như bật bông đấy. Trông cánh tay giơ lên bất động của Vương gia kìa. Cứng đơ như tượng vậy.

   - Tiểu vương cũng cảm thấy mình quá nguyên tắc. Nếu muốn làm bịch bông tiểu vương cũng khách sáo nữa.

   - Xì! Vương gia sờ đâu thế?

   - tìm thấy eo, tiểu vương mò xuống dưới tìm.

   - Đó là… mông của tôi. - Nàng định phản kháng trước đôi tay trượt xuống dưới của , trực tiếp chạm vào vị trí nên chạm nhưng nàng lại thấy hơi cúi đầu xuống nhìn mình mỉm cười. Tay hạ lưu vỗ vỗ vào vị trí đó, đôi môi mỏng của lên tiếng.

   - Bảo vệ danh dự của đất nước, đúng ?

   - …

   Nàng biết danh dự đất nước và cái mông mình bên nào quan trọng hơn. Nàng chỉ cảm thấy bản thân xứng với lời giáo huấn của phu quân trước khi lên đường. Đàn ông đều rất nguy hiểm. Sao nàng có thể vì người đàn ông trước mắt là cháu trai nhà mình mà coi cảnh giác, tiến lại gần, cùng nhảy điệu nhảy phiên quốc chứ?

   Sau vài nhịp, cuối cùng Cung Diệu Hoàng nắm bắt được phần nào và có thể bước theo điệu nhạc. Tuy nhiên vẫn chê trong vòng tay mình lắc đẹp lắm nhưng lại chẳng có ý định đổi bạn nhảy khác mà còn nhân cơ hội này vừa kéo vừa lôi nàng. Đến Tiểu vương gia nhảy điệu nhảy của người phiên quốc thay đổi hoàn toàn. giẫm lên chân người ta, véo má người ta, lại còn đánh vào mông người ta nữa, vậy mà nương đó có giận hay cũng dám lên tiếng, đành phải giơ hai tay ra nắm lấy tay . thuận theo ý nương đó, cố tình đan xen những ngón tay mình vào mười ngón tay nàng. Vẻ mặt hài lòng của khiến nàng lúng túng ngây người ra, bị xoay cho mấy vòng liền. Điệu nhảy của nước láng giềng này biến thành trò chơi xoay tròn dưới tay .

   Quân vương phiên quốc lần đầu thấy cảnh này nên rất hiếu kỳ. Ông ta chống tay ghế, vẫy thị nữ trung nguyên lại, chỉ vào nương được coi là xinh đẹp lắm nhảy hỏi:

   - Người con đó là thẩm thẩm của Tiểu vương gia sao? - Vị tiểu vương gia này chỉ thèm muốn người đàn bà của người khác mà còn có ý đồ làm loạn gia pháp tổ tông? Loại người như thế này mà được lão hồ ly hoàng đế trung nguyên đó chọn truyền ngôi loạn mất. Có điều dựa vào tính cách của lão hồ ly đó … híc… sợ là rất khó.

   - Thưa bệ hạ, đó là Thập cửu thẩm của Diệu tiểu vương gia.

   - Thập cửu thẩm ư? - Vương thượng vừa nghe từ “Thập cửu” vừa nhìn Huyên phi: - Vương phi của Thập cửu hoàng tử sao?

   - Vâng thưa bệ hạ. Đó là chính thất của Thập cửu điện hạ Huyên vương gia đấy ạ.

   - …

   Choang!

   tiếng chén rơi xuống khiến mọi người thể đứng lên, quay lại nhìn về phía bàn của Huyên phi. Ánh mắt bà lạnh lùng, nhìn thẳng về phía Long Tiểu Hoa đứng bên Cung Diệu Hoàng, khác hẳn với dáng vẻ quan tâm khi ban đồ điểm tâm, còn vẻ nhân từ của người trưởng bối mà chỉ có ánh mắt căm ghét nhìn chòng chọc vào Long Tiểu Hoa, người chẳng hiểu chuyện gì.

   - Bệ hạ, thần thiếp thấy trong người được khỏe. Thần thiếp xin phép cáo lui trước. - Giọng bà buồn buồn.

   Tuy bà xin phép cáo lui nhưng lại hoàn toàn nhìn Vương thượng mà ánh mắt oán hận của bà vẫn nhìn thẳng vào Long Tiểu Hoa, người còn đứng ngây ra.

   - Nàng về nghỉ .

   - Tạ ơn bệ hạ.

   Bà cúi người nhàn rời . Khi bước xuống bậc thang, về hướng cửa ngang qua chỗ Long Tiểu Hoa và Cung Diệu Hoàng, bà đứng lại nhìn hai người vẫn chưa kịp đứng tách ra mà thở dài rồi cất bước bỏ .

   Yến tiệc kết thúc, Long Tiểu Hoa nghĩ đến người đàn bà có nét giống phu quân của mình. Trước khi rời khỏi yến tiệc, giọng và ánh mắt lạnh lùng của bà đều nhằm vào nàng. Bà đến từ trung nguyên, là bác của Diệu vương gia, là chị em ruột của mẫu thân , vì lý gì mà bà lại lấy quân vương phiên quốc xa xôi chứ? Chẳng lẽ là kết hôn hòa giải gì đó sao?

   Nghĩ đến đó, nàng thể thừa nhận người phụ nữ này vĩ đại. Bà dũng cảm lấy người nước khác, ăn những món ăn lạ, mặc những trang phục lạ, phải thích ứng với những phong tục tập quán xa lạ. Nhớ đến yến tiệc toàn thịt dê nướng hôm nay mà nàng thấy buồn nôn rồi.

   Ôi! bị đói khi dự yến tiệc hoàng gia, Long Tiểu Hoa còn mất bao nhiêu sức lực cho điệu nhảy gì đó để lấy lòng hoàng đế phiên quốc. Ông ta cười suốt, vui vẻ mãi thôi, rất hài lòng với việc nàng và Diệu vương gia vứt bỏ hình tượng mà thoải mái khiêu vũ, còn mời họ lần sau đến phiên quốc biểu diễn tiếp. Nàng hoàn toàn mất hết thể diện, và lúc này đây, đứng chơ lơ trước cửa cung điện.

   Thằng cháu nhà nàng đưa nàng đến cửa hoàng cung, ra vẻ bí mật buông câu: “Đợi tiểu vương ở đây”, rồi bỏ . Nàng cũng biết chạy đâu nữa. phải thống nhất là cùng về phủ đệ sao? vứt tiểu thẩm thẩm mình với ba con chó đứng trước cửa cung điện nơi đất khách quê người là sao? giẫm sưng phồng chân nàng mà lại vô trách nhiệm bỏ .

   Ánh nến chập chờn bên nàng. Nàng ngẩng đầu nhìn trời tối sầm. biết phu quân có chịu khó ăn cơm hay ? Phiên quốc lạnh thế này biết thành Lâm Dương có tuyết rơi chưa? có nàng ở nhà, liệu người ta có ngủ quên lỡ buổi chầu sáng hay ? Ôi!... Nhớ người ta quá!

   Lộc cộc lộc cộc lộc cộc!

   Tiếng vó ngựa vang lên trong bóng tối. Vì đây là nơi đất khách quê người nên nàng phải đề cao cảnh giác. Nàng lập tức kéo ba chú chó ra trước mặt, căng mắt nhìn xem ai đến.

   con ngựa xuất dưới ánh đèn hoàng cung. Nàng tin vào mắt mình, bèn dụi dụi mấy cái, dường như thể tin nổi cảnh tượng bản thân mơ ước từ thời thơ ấu lúc này ở ngay trước mặt. con ngựa trắng như tuyết đứng đó, Cung Diệu Hoàng cưỡi con ngựa ghìm cương lại, chìa tay ra cho nàng.

   Nàng như sét đánh ngang tai, ngây người đứng bậc thang cửa cung, bị kích động thực bởi cảnh tượng trước mắt.

   thấy nàng có động tĩnh gì hết kiên nhẫn, chau mày, vẫy vẫy ngón tay, hắng giọng ừm cái, ý bảo nàng nhanh đưa tay cho , với cái tư thế buồn nôn này, trụ được lâu nữa đâu.

   - Vương gia… làm gì thế? - Cái biểu cảm “ta là ngốc, ta ngu xuẩn” của khiến nàng cảm thấy quá đáng thương. Sao lại cố ý cho nàng thấy cảnh tượng nàng hằng mơ ước thời thơ ấu, hại nàng cảm thấy cành hạnh đỏ đầu lại lớn thêm chút cơ chứ?

   - còn hỏi tiểu vương làm gì à? phải đều do kẻ ngốc như hại sao?

   - Hả?

   - Tốt nhất đừng với tiểu vương là hoàn toàn quên lúc đánh mạt chược hôm đó, người đàn ông trong tưởng tượng của mình có hành động ngốc nghếch thế này.

   - …

   - Đưa tay cho ta.

   - Nhưng mà… oa!

   Câu sau từ “nhưng mà” cần nữa vì nàng bị kéo lên lưng con Tuyết Câu và ngồi trong lòng rồi. điều chỉnh tư thế của nàng để nàng ngồi đối diện với , lưng quay về phía trước. Mắt nàng hướng thẳng vào cổ áo và khuôn ngực hơi lộ ra của , ngẩng đầu lên là chiếc xương quai xanh tuyệt đẹp, cúi đầu xuống… xì.. đó là vị trí được nhìn… Chết mất thôi! Nàng phải đặt tầm mắt vào chỗ nào mới an toàn đây?

   Nàng hơi nghiêng đầu cúi xuống nhìn ba bông hoa chạy theo con ngựa, rồi ngẩng lên nhìn cái cằm nhọn và yết hầu của . Đây lẽ nào chính là thử thách mê hoặc phụ nữ có chồng? Có cần phải như vậy ? Cháu trai nàng lắc mình cái liền biến thành bạch mã hoàng tử?   Xung quanh yên tĩnh đến ghê người. tay giữ lấy lưng nàng, kéo nàng ép vào lòng mình. Tiếng vó ngựa đều đều. Nàng cảm thấy chịu nổi gian tĩnh lặng này nên thể lên tiếng gì đó:

   - Đây là con Tuyết Câu muốn giao phối với Bôn Tiêu ư? Hì hì hì hì… biết nghe lời! biết nghe lời! biết chúng bên nhau đêm thế nào? Hì hì hì hì…

   - im . - thưởng thức thời khắc yên tĩnh nàng linh tinh gì chứ?

   - … - Nàng cố gắng tìm chuyện để phá vỡ tình thế khó xử, hưởng ứng thôi lại còn bảo nàng im miệng: - Tôi nghe thấy bụng Vương gia réo đấy. Hóa ra Vương gia cũng chưa ăn no. Hì hì hì hì! Đồ ăn của họ khó nuốt lắm đúng ?

   - Ta bảo im !

   - Tôi có đem theo rất nhiều đồ ăn vặt. Lát nữa về, tôi chia cho Vương gia ăn cùng. Ồ ố ô! Lão gia còn nhét cho tôi rất nhiều mỳ khô nữa. Về ăn ngon lắm đấy. Lão gia nhà tôi cũng

   - còn im, tiểu vương lập tức cho lão gia nhà mọc sừng đấy.

   Bộp!

   Nàng lập tức dùng hai tay bịt miệng lại, cũng dám ho he lời nào nữa.

   cúi đầu nhìn nàng hai tay bịt miệng, mỉm cười, liếm môi :

   - Ừm! Bịt miệng là tốt! được bỏ ra. mà bỏ ra coi như lời mời tiểu vương ta vui đùa cùng cái miệng của đấy.

   - Ụ ụ ụ! - “Vương gia ngược đãi tôi như vậy, khi nào về tôi tố cáo.”

   - gì? - giả vờ hiểu cúi đầu nhướng mày.

   - Ụ ụ ụ! - “Tôi mắng Vương gia là đồ khốn. nhận ủy thác của thúc thúc mà còn dám ngược đãi thẩm thẩm của mình.”

   - giỏi bỏ tay xuống to lên cho tiểu vương nghe xem nào. bất tài! - nhìn bộ dạng bịt miệng dám bỏ ra của nàng mà nâng cằm nàng lên cố ý châm chọc.

   - Ụ ụ ụ! - “Tôi bỏ tay xuống đấy. Bất tài bất tài! Vương gia làm gì được tôi?”

   - gì? Bảo tiểu vương hôn ư?

   - Ụ ụ ụ! - “Tôi đâu có. Người đừng làm ô nhục trong trắng của tôi.”

   - Được. Tiểu vương chiều ý .

   - Ụ ụ ụ!

   Đôi môi nóng bỏng chạm vào ngón tay nàng. khí như muốn ngạt thở. Đôi mắt khẽ nhắm lại khiến nàng bất giác nhớ đến bộ dạng lão gia nhà mình khi bị khiêu khích. Mu bàn tay nàng đột nhiên ươn ướt, đầu lưỡi đó luồn vào kẽ ngón tay nàng. ẩm ướt từ kẽ ngón tay nhạy cảm khiến nàng cảm thấy khó mà kìm nén. Đầu lưỡi mềm mại ngoan cố luồn qua kẽ tay nàng khiến nàng tê dại. Bỗng nhiên đầu lưỡi đó trêu đùa ngón tay nàng nữa mà trực tiếp xông thẳng qua kẽ ngón tay, mang theo vài phần khiêu khích, chạm vào đôi môi mím chặt của nàng ở phía trong. vượt qua được bàn tay ngăn cách và chạm vào vị trí muốn. Lần này dù là bàn tay hay đôi môi của nàng đều phải nhớ tới cảm giác khi tiếp xúc với đầu lưỡi .

   - Dễ chịu ? - đột nhiên hỏi.

   - … Ụ ụ ụ… - Rốt cuộc nàng có được tích thế? Dùng tay che mà vẫn bị người ta đùa cợt.

   - Xem ra là rất dễ chịu.

   - …

   - Thập cửu thúc mua chiếc mũ này hợp với . Cành hạnh đỏ! Ha ha ha…

   - … - Dù thế nào tuyệt đối cũng thể buông tay xuống được. phải là để che miệng mà là để che cho nàng khỏi mất mặt thêm nữa. Híc…

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
               Chương 84: nghiệt dâm thư mới xuất


   Cuộc đàm phán ký hòa ước giữa hai nước mới nắt đầu. Cung Diệu Hoàng cũng bắt đầu bận rộn hơn. Hằng ngày đều phải liên tục vào cung thảo luận về các điều khoản hòa ước, về đến phủ đệ, lại phải bàn bạc tiếp cùng các quan viên. Long Tiểu Hoa bị gạt ra ngoài chuyện đó. Mới đầu nàng cũng có thể coi là bận rộn, vì muốn làm chút gì đó thể tình cảm bang giao giữa hai nước, với cái danh Huyên vương phi của mình, nàng nhận lời số ông chủ đến cắt băng khai trương cho cửa tiệm của họ. Cũng biết vì phận nghèo hèn hay có tài vận mà các cửa hàng do nàng cắt băng đều lần lượt đóng cửa. Bởi vậy nàng có thêm biệt hiệu…

   Kẻ xui xẻo!

   Thế nên người dân phiên thổ đều khinh miệt, coi thường nàng.

   Mặt Cung Diệu Hoàng chẳng hề biến sắc, lòng reo mừng. Nàng cứ ở trong phủ đệ tốt hơn, để khỏi phải vừa tranh luận với người phiên thổ đến đỏ mặt tía tai, vừa lo lắng nàng làm loạn bên ngoài.

   Nhưng Long Tiểu Hoa đâu phải là người có thể ngồi yên chỗ. Ở trong nhà chưa được hai ngày có người lén bẩm báo với , nàng chịu an phận ở trong khuê phòng, luôn có người đàn ông mặc đồ phiên thổ ra ra vào vào phòng nàng. Để tránh phiền phức với Huyên vương gia, phận làm cháu như cũng phải chú ý chút. Người ở đây như người trung nguyên, quá chú trọng lễ nghĩa, họ hiểu rằng đạo vợ chồng phải là trò đùa.

   Cung Diệu Hoàng nghe xong, nhướng mày, ngón tay dài của miết tập công văn. Tiểu thẩm thẩm này thích chơi trò hạnh đỏ vượt tường cũng mặc. vốn định mắt nhắm, mắt mở bỏ qua. Có điều thể chịu được việc nàng chê gần, thích xa, hành động kỳ quái, coi thằng cháu như chết rồi! chuẩn bị cả thang cho nàng trèo tường trong nước mà trèo, lại trèo tường nước khác sao? Quả nhiên là nàng muốn trả thù chuyện khen ngợi bộ ngực của phụ nữ phiên thổ. Nha đầu này là hết chịu nổi.

   Dạo này bận ngẩng đầu lên được nên chẳng còn tâm tư đâu mà quản lý nàng. Nàng càng như cá gặp nước. Hôm nay, xong việc sớm, về phủ để bắt quả tang nàng.

   Khi Cung Diệu Hoàng thu xếp xong công việc về phủ, vài kẻ dưới được sai giám sát tiểu thẩm thẩm liếc mắt ra hiệu rằng lúc này đôi gian phu dâm phụ vẫn ở trong phòng Huyên vương phi, lâu rồi chưa ra, chưa biết chừng vẫn mây mưa trong đó. nhướng mày, sải bước vào đến trước phòng nàng rồi đẩy cửa sổ nhìn vào.

   Trong phòng Long Tiểu Hoa đúng là bình thường.

   Lúc này, chỉ thấy nàng ngồi trước bàn trang điểm, tóc buông xuống, hề định chải, chiếc gương trước mặt phản chiếu hình người phía sau nàng. Người đó vén tóc nàng lên, thận trọng hỏi:

   - sẵn sàng chưa? Ta mà làm là thể hối hận được nữa đâu.

   - Sẵn sàng rồi. Tôi chẳng còn chút lưu luyến gì nữa rồi. Làm .

   Vì hai người quay lưng về phía nên nhìn nét mặt hai người. Nhưng vì câu chắc như đinh đóng cột của Long Tiểu Hoa khiến giật thót mình. phải nàng bị kích động quá đấy chứ? Chỉ là đêm đó nàng bị lôi lên ngựa mà cương quyết giũ bỏ hồng trần như vậy sao? Đây là Long Tiểu Hoa sao? Đây là Long Tiểu Hoa bội tín bội nghĩa từng hôn như điên như dại ở thành Đồng Khê, về đến kinh thành đá rồi nhào vào lòng phu quân sao? Lẽ nào nàng bị Thập cửu thúc tẩy não bằng cuốn Điều răn nhi nữ rồi? Chỉ có nàng được giày vò người khác, còn người khác giày vò lại cảm thấy mất mặt sao?

   - Vậy chúng ta bắt đầu nhé. - Người đàn ông mặc đồ phiên thổ đó , cầm chặt dụng cụ gì đó tỳ sát vào đầu Long Tiểu Hoa. Tại sao nàng lại chấp nhận như vậy? là tức chết được.

   cắn môi, đạp mạnh cửa phòng, quát lớn:

   - Họ Long kia, tiểu vương quyết cho xuất gia. Bị tiểu vương hôn cái mà điên khùng cạo tóc tu. Nếu tiểu vương hủy hoại trong trắng của tiểu thẩm thẩm nhảy xuống sông tự vẫn chắc?

   - Cái gì? bỡn cợt con trai ta cũng được, đến cả cháu bên chồng cũng tha sao? Rốt cuộc ma quỷ quái gì đầu thai vậy? - Người phiên thổ giả nam chống nạnh, tay đập vào đầu Long Tiểu Hoa buông những lời đầy giáo huấn.

   Cái đầu bị đập cách vô cớ của Long Tiểu Hoa nức nở. Cái đầu đó quay lại nhìn Cung Diệu Hoàng vừa đạp cửa xông vào chớp mắt:

   - Ai muốn xuất gia?

   Cung Diệu Hoàng vừa nghe thế liền nổi giận đùng đùng, hằn học nhìn người kia, sau đó chỉ vào Long Tiểu Hoa hoàn toàn chẳng hiểu chuyện gì, vốn định lên tiếng quở trách nàng lại phát tạo hình của nàng lúc này nghiêm túc tới mức thích hợp…

   Mái tóc đen lắc lư gợn sóng, tầng tầng lớp lớp loăn quăn, bồng bềnh. Đôi môi bĩu ra cái tuyệt đẹp, mặt hoa da phấn, mắt tựa thủy triều, đôi mắt nhìn thẳng vào chớp chớp.

   - … … rốt cuộc muốn làm gì?

   - Tôi uốn tóc. - Nàng chỉ vào mái tóc uốn quăn được nửa. Que nóng vẫn còn quấn đầu nàng. Ối! Bốc khói rồi! - Tiểu Như Ý, Tiểu Như Ý, tóc của tôi bốc khói rồi, bốc khói rồi. Nó cháy mất.

   - Tránh qua bên. Bây giờ lão nương càng coi thường hơn. ức hiếp Hiểu Ất, trêu đùa con trai ta, bây giờ lại dụ dỗ cả cháu trai chồng. có còn là người vậy? Làm cháy tóc của là đúng, để khỏi dụ dỗ người khác nữa. - Người phiên thổ giả nam lên tiếng, giọng đanh thép thể mình là người đàn bà mạnh mẽ.

   - Tôi đâu có. phải tôi muốn theo bà học tuyệt chiêu phòng ngự đàn ông sao?

   - học rồi chỉ càng tạo oan nghiệt cho đàn ông đẹp mà thôi. Lão nương tuyệt đối thể giúp ngược đãi người khác như vậy. Cho dù con trai ta có bảo ta chăm sóc ta cũng để chết.

   - Đừng mà. Bà đừng tàn nhẫn như vậy. Ít nhất cũng làm quăn nốt mái tóc cho tôi . Nửa thắng nửa quăn thế này xấu lắm. Tôi còn muốn biến thành búp bê đáng cho lão gia ngắm. Khó khăn lắm mới được ra ngước ngoài chuyến, thể về được. học được chút gì đó ở nước ngoài hạnh phúc nửa đời còn lại của tôi tiêu tán mất.

   - Lão nương dựa vào cái gì lại phải dạy ra tay cay độc. còn muốn giúp lão nương tìm cảm hứng viết tiểu thuyết. Kết quả lão nương lại phát ra tật xấu của .

   - Đây phải là tôi giúp bà tìm cảm hứng sáng tác sao?

   - Ở đâu?

   - Chính là . - Nàng ôm cái đầu có mái tóc nửa quăn nửa thẳng, chỉ vào Cung Diệu Hoàng ngây người hiểu chuyện gì: - Tên cuốn tiểu thuyết mới của bà là…

   - Là gì?

   - “Điệt nhi, mau lên đây”. - Nàng nhanh chóng nghĩ đến chuyện bị kéo lên con ngựa bạch mấy ngày trước.

   - … Tên rất hay! - Tác giả ngay lập tức cảm thấy hài lòng với cái tên đó.

   - Đúng thế. Tên tiểu thuyết mà Long Tiểu Hoa tôi nghĩ ra tất nhiên phải hay rồi.

   - Nhưng dường như cháu trai nhà thích lắm.

   - Hả?

   - định lao đến đánh đấy.

   - Oa!

   canh giờ sau, Cung Diệu Hoàng mới hiểu mọi chuyện. Người phiên thổ giả nam nhân chính là mẫu thân của Bạch Phong Ninh, Tiểu Như Ý - tác giả viết dâm thư được thích nhất nay. Long Tiểu Hoa với mái tóc rối nửa quăn nửa thẳng khóc lóc ôm chân Tiểu Như Ý.

   Diệu tiểu vương gia cảm thấy rất thú vị. thấy nàng với mái tóc dám ra ngoài gặp ai lại rất đáng . Mái tóc loăn quăn, lung tung, như tổ chim khiến ai cũng bật cười tại sao lại cảm thấy rất đẹp, rất muốn chạm vào?

   thực giơ tay ra chạm vào. mê mẩn vuốt ve mái tóc bồng bềnh khiến Tiểu Như Ý và Long Tiểu Hoa đều phải ngẩng lên nhìn ánh mắt “biến thái” của .

   - Tôi thành ra thế này mà Vương gia còn cười được sao? Rốt cuộc Vương gia có nhân tính thế? - Long Tiểu Hoa lên tiếng.

   - Haizzzz! Tại sao nhân vật nam chính của ta chẳng ai có được sở thích như người bình thường vậy chứ? Đây là quy luật của dâm thư sao? - Đó là nghi vấn của Tiểu Như Ý. Bà xong quay , nhướng mày nhìn Cung Diệu Hoàng vuốt mái tóc của Long Tiểu Hoa : - Này, tiểu tử. Trông cậu được đấy. Cậu có hứng thú làm nhân vật nam chính trong cuốn tiểu thuyết mới của ta ?

   Diệu tiểu vương gia tiếp xúc với tiểu thuyết cấm là do tiểu thẩm ép. Với cá tính của chẳng có chút hứng thú gì với kẻ viết những thứ linh ta linh tinh, vớ va vớ vẩn đó. Muốn đường đường tiểu vương gia lại phối hợp làm nhân vật nam chính trong tiểu thuyết cấm ư? Hứ! Đừng có mơ nhé. muốn kẻ nhàn rỗi có việc gì làm này làm ô nhục thanh danh cả đời của . Nhưng là thế, tay vuốt vuốt mái tóc, quay lại hỏi:

   - Làm vậy có gì tốt?

   - Nhân vật nam chính được rất nhiều cái lợi. Khi thăng hoa nhất nhìn thấy cầu vồng phía cuối chân trời. Ngoài chuyện trước khi thổ lộ tình cảm phải ghen chút, khó xử chút, ngây ra chút, cuối cùng đều có thể đầu gối tay ấp với người đàn bà của mình. Đảm bảo vô cùng hạnh phúc!

   - … - Nghe có vẻ phải là vụ trao đổi có giá trị.

   - Trông khuôn mặt đẹp như ngọc khắc và vóc dáng hoàn mỹ của cậu, ta muốn mời hai người ăn bữa khuya. Sau này về trung nguyên, chớ có với người khác là đồ ăn của chúng ta khó nuốt. Đồ ăn ở trong cung nuốt làm sao được? Họ cứ dinh dưỡng gì gì đó. Vớ vẩn. Muốn ăn ngon phải ra phố tự tìm. Thế nào? Điều kiện ta đưa ra được đấy chứ?

   Cung Diệu Hoàng mân mê cằm suy nghĩ.

   - Này, sao tiểu tử cậu lại năng kém hơn cả thúc thúc thế? Vì nghệ thuật mà ta phải bôn ba bên ngoài. Ta nghe nha đầu thối này , cậu rất quý con trai ta. Để có được con trai ta, thậm chí cậu từ thù đoạn nào.

   - Oa! Tiểu Như Ý, bà chuyện để ý chút được ? Đầu tôi vẫn còn ở trong tay đấy. Bà bà bà bà tay chút thôi. Tôi tôi tôi có. Tôi chỉ , hai người có thể nhàng chút được ? - Bị gạt ra ngoài, Long Tiểu Hoa cố găng vớt vát mấy câu.

   - Nha đầu thối, tránh qua bên. Nữ nhân vật chính chỉ là phụ mà thôi. Tiểu thuyết chỉ cần nam nhân vật chính hào hoa tuyệt vời là đủ rồi. Ta cần biết sống hay chết - Bạch Trì Như Ý xua tay, chẳng hề nể tình với nữ nhân vật chính mà tiếp tục mê hoặc nam nhân vật chính mới: - Khế ước bán thân năm, con trai ta bán cho cậu đấy.

   - … năm ư? - Trong tay có thanh kiếm nhà họ Bạch đừng là năm năm mà mười năm, hai mươi năm, chỉ cần muốn Bạch Phong Ninh đều phải hầu hạ . thèm điều kiện này.

   - năm còn ít sao? Vậy… năm tháng, thể nhiều hơn. Hơn nữa, cậu phải hứa với ta, con trai ta bán nghệ chứ bán thân. Cậu muốn có người cùng lên giường tìm kẻ khác. Đừng có ức hiếp đứa con trai giữ mình như ngọc của ta…

   - Con trai bà sớm còn trong trắng rồi…

   - Nha đầu thối, im miệng!

   Cung Diệu Hoàng chẳng thèm để ý đến cuộc chuyện của hai người bọn họ. khoanh hai tay trước ngực, hắng giọng rồi ra điều kiện trao đổi:

   - được viết về nam nhân vật phụ khác.

   Hả? - Tác giả viết tiểu thuyết cấm và độc giả trung thành nhìn nhau rồi cùng quay đầu lại nhìn Cung Diệu Hoàng nhưng chỉ thấy nhướng mày, nghi ngờ nhìn họ.

   - hiểu ý sao? Ý của tiểu vương là nếu tiểu vương là nam nhân vật chính người đàn bà kia chỉ dành cho mình tiểu vương, được viết về nhân vật khác. Tiểu vương muốn mình nắm giữ.

   Tiểu Như Ý nhìn Cung Diệu Hoàng đầy tính sở hữu trước mặt. Đôi mắt phượng của lim dim, đôi môi cong, lộ vẻ oai phong. Bà ngây người rồi bỗng lên tiếng:

   - Ồ! độc tài! biết lý lẽ! đàn ông! Như vậy . Ta muốn viết về cậu cháu gian tà bá đạo khiến tiểu thẩm thẩm trở mình nổi.

   Nhưng Long Tiểu Hoa nghĩ đến vấn đề thực. Nàng kéo vạt áo Tiểu Như Ý thầm:

   - viết nam nhân vật phụ ổn đâu.

   - Có gì ổn chứ? - Tiểu Như Ý nghi ngờ hỏi.

   - Bà nghĩ thử xem. Nếu là tiểu thẩm thẩm ít nhất cũng có thúc thúc. Bà để ra cầu, viết nam nhân vật phụ. Bà có biết tiểu thuyết bây giờ đều cần có nam nhân vật chính đạo. Bà chỉ viết nam nhân vật chính rất nguy hiểm.

   - Ồ! Đúng rồi. Nếu là tiểu thẩm thẩm phải có thúc thúc xuất ngăn chặn tình cảm của hai người phát triển chứ.

   - Đúng thế.

   - sao. Để chết là xong.

   - … Bà… bà định cho ai chết

   - Vị thúc thúc đó chết luôn từ hồi còn trẻ. Như vậy có nam nhân vật phụ nữa.

   - … Bà đối xử với nhân vật nam phụ trong tiểu thuyết của chính mình như vậy sao? - Chỉ câu là giết chết phu quân của nàng rồi. quá đáng! tác giả có nhân tính! Lợi dụng người đàn ông của người ta xong qua cầu rút ván. Hóa ra chỉ trong hoàng cung mới thấy cảnh người nay cười, ai thấy cảnh người xưa khóc. Híc!

   - Đúng đấy. - Nhân vật nam được cưng chiều thừa thắng xông lên, giơ ngón tay ngọc cầu: - Còn chút vấn đề. Tiểu vương cảm thấy có hứng thú lắm trong căn phòng này.

   - Ừm ừm ừm! Ta cũng có nghĩ đến điều này, thế nên lần này muốn có chút đột phá phải tìm nơi mới mẻ.

   - Xì! Tôi đâu hết!

   - Ta cần để ý đến cảm nhận của . Ta chỉ cần nam nhân vật chính thôi.

   - ….

   Được thôi. Bà tiếp tục trọng nam khinh nữ . Xì! Cũng là nhân vật chính, tại sao đãi ngộ dành cho nàng lại kém hơn nhân vật nam nhiều như vậy chứ? Phì! Thế nên mới , tiểu thuyết cũng thế, bạch mã hoàng tử cũng thế, đều là lừa đảo cả.

   Sau khi bàn xong chuyện đổi địa điểm trong cuốn sách, Tiểu Như Ý giữ lời hứa, dẫn hai đứa trẻ thích chơi đùa bị đói suốt mấy ngày ăn đồ ăn đêm của phiên thổ.

   Trong cung toàn là thịt dê nướng, quá chú trọng đến chuyện dinh dưỡng, vốn xem trọng hương vị. Thịt dê nướng nên dùng than đen để nướng, rắc chút muối rồi phun rượu nho của phiên quốc lên. Cho thêm hương liệu vào có thể làm mất mùi hôi. Thái thịt dê nướng thành những lát mỏng, ăn cùng với rau sống trần. Cắn miếng mới thấy vị tươi ngon tuyệt vời.

   Cầm hai gói thịt dê đưa cho hai người trung nguyên. Tiểu Như Ý tự hào chỉ vào người cầm cưa mà có thể thái thịt dê thành lát mỏng tang phía sau :

   - Hai người thấy chưa? Lần này hai người thấy người phiên thổ cũng có món ăn ngon đấy chứ? Đây mới gọi là công phu ! Cực kỳ ngon! Những thứ trong cung có là gì? Lấy ra tiếp đãi người trung nguyên, tội nghiệp! Vương thượng của chúng ta bị mấy người trung nguyên các người làm hỏng rồi. Cứ toàn học thứ lễ nghĩa gì đó. Ta hiểu nổi. Dân dã có gì tốt chứ? Đồ ăn ngon, uống bát rượu lớn, cắn miếng thịt lớn. Miếng thịt này phải dùng cưa để cắt mới ngon. Dùng con dao gì đó trong cung mà thái có thái đến mục thớt. Lúc đó thịt cũng nguội lạnh rồi. Ăn ăn ăn . Mau ăn cho nóng. để nguội được đâu.

   Thấy Tiểu Như Ý giới thiệu đặc sản quê hương hấp dẫn như vậy, Cung Diệu Hoàng và Long Tiểu Hoa nhìn nhau rồi cùng đưa miếng thịt cuốn trong tay lên miệng cắm. Miếng thịt mềm, thơm ngon, rau sống vẫn giòn, thịt còn cả bì được rưới nước xuýt lên, càng ngon hơn nữa.

   Long Tiểu Hoa cắn hai ba miếng hết sạch miếng thịt cuốn trong tay. Nàng vỗ vỗ bụng rồi lại đón lấy xiên thịt dê nướng, nhấp chút rượu nho trong túi. theo Tiểu Như Ý thưởng thức những món ăn và trò chơi đường phố của phiên thổ. Những người ở đây thoải mái nhảy múa cần theo những quy tắc trong cung đình. Họ nhảy múa cần đúng điệu nhưng khiến cho người khác cảm thấy cực kỳ tự nhiên. Quan trọng nhất là…

   - Oa! Hóa ra phải nương phiên quốc nào cũng có bộ ngực lớn.

   Cũng có những nương có bộ ngực bình thường. Họ cười đùa và nhảy múa rất tự nhiên.

   Tiểu Như Ý ngoái đầu lại :

   - Ai quy định phiên quốc chúng ta chỉ có thể sinh ra những nương ngực lớn chứ. đất nước kiểu người nào chả có. Khi ta đến trung nguyên, thấy bao nhiêu là người béo người gầy đấy thôi.

   - Nhưng ngày chúng tôi vào kinh thành, ràng cả thành đều…

   - Đồ ngốc, đó là trò của quân vương phiên quốc mà thôi. - Cung Diệu Hoàng sau cùng . Quân vương nước nào chẳng muốn giữ thể diện chứ. thể để cho người ta coi thường được. Cũng giống như ở thành Lâm Dương, khi tiếp người ngoài chỉ có nam thanh nữ tú ca hát nhảy múa. Ngày hôm đó, thường dân đều được ra khỏi nhà. Chỉ là diễn trò thôi. Mỗi người đều có thủ đoạn riêng.

   Chỉ là…

   nhìn Tiểu Như Ý phía trước đầy thâm ý. Người đàn bà này đơn giản, e rằng đơn thuần chỉ là tác giả viết tiểu thuyết. Nghĩ tới phủ đệ bọn họ ở chẳng phải nơi ai cũng có thể tùy tiện ra vào, bà ta những có thể vào được mà còn thuộc như lòng bàn tay toàn bộ những chuyện liên quan tới hoàng cung từ đồ ăn cho tới lễ nghi. chỉ biết phụ thân của Bạch Phong Ninh là nhân vật giang hồ có tiếng của trung nguyên, còn mẫu thân là người phiên bang, nhưng là rốt cuộc lai lịch của bà ta như thế nào?

   thăm dò Bạch Trì Như Ý và tình cờ lướt qua Long Tiểu Hoa chỉ thấy nàng như kẻ mất hồn mải gặm xiên thịt nướng mà hề để ý đâm thẳng vào người trước mặt. Nàng bị người đó va chúi vào tường, ngã phịch mông xuống đất, nhìn người cao lớn như ngọn núi trước mặt. Vì suy nghĩ chuyện khác nên kịp đỡ, nhất thời vội quá chỉ kịp nhào đến bên nàng.

   Nàng ôm mông đứng dậy, cũng biết là tại mình nhìn đường nên xấu hổ ôm đầu cười trừ, :

   - Xin… xin lỗi. Tôi mải ăn quá nên để ý đường .

   Người đó vừa nghe Long Tiểu Hoa chau mày, lên tiếng, những tiếng bô lô ba la bực tức loạn xì ngậu nhưng nàng hiểu ngôn ngữ mà . Nàng bị chửi mắng mà cũng biết. Nhưng vì từ học qua tiếng nên Cung Diệu Hoàng đứng bên cạnh vẫn hiểu được đại khái…

   Câu của khó nghe…

   - Lấy đâu ra loại tạp chủng trung nguyên này chứ? Mẹ kiếp, hung hăng chạy đến phiên thổ của chúng ta mà lại còn dám tiếng trung nguyên gì đó với bổn đại gia sao? biết tiếng nước người ta cút về trung nguyên . Đây là địa bàn của người phiên thổ. Ai cho phép loại tạp chủng trung nguyên như ngươi hung hăng chứ?

   Người đó xong, giơ tay lên định giáng xuống. Long Tiểu Hoa hoàn toàn hiểu tại sao mình lại sắp bị đánh, cứ ngây người ra.

   Cung Diệu Hoàng vội kéo nàng về phía sau rồi giơ tay lên chặn lại. Đôi môi mỏng của mím chặt, đôi mắt lạnh lùng nhưng chỉ có thể miễn cưỡng nghe hiểu tiếng phiên thổ mà biết chửi lại thế nào? Chỉ tại kẻ hậu đậu này gây nên chuyện.

   - Mẹ kiếp, bây giờ chúng ta làm sao vậy? Cứ ra phố là gặp tạp chủng trung nguyên. Các ngươi nghĩ rằng mỹ nhân nương nương chó má của các ngươi gả cho Vương thượng của chúng ta có thể coi phiên thổ của chúng ta như địa bàn của mình sao. Đem nương nương nhà các ngươi cút về trung nguyên cho đại gia.

   - …

   - Sao năm đó Vương thượng lại hồ đồ cho loại tạp chủng trung nguyên vay lương thực chứ? Tốt nhất là để cho chúng chết đói . Các ngươi nghĩ rằng chơi trò mỹ nhân với Vương thượng của chúng ta có thể xâm chiếm đất đai của chúng ta sao? Phì! Thú hoang mà còn muốn làm thái tử. Tên cẩu hoàng đế trung nguyên của các ngươi là hết chỗ . Đến cả vợ mình cũng cần. Tạp chủng! Mọi người xem có phải như vậy ?

   - Ha ha ha ha! Người trung nguyên bỉ ổi! Lần này lại còn muốn kết thân với chúng ta nên sai cả cháu trai của nương nương đó đến đàm phán.

   - Đúng thế. Đúng thế. Tất cả là tại phi tử trung nguyên sau khi vào cung khiến cho Vương thượng mê muội dời đô, lại còn trọng dụng người Hán, học tiếng Hán. Thi cử còn phải thi tiếng Hán nữa. Phì! Tiếng Hán là thứ vớ vẩn. Có quỷ mới cần học.

   Long Tiểu Hoa thấy càng ngày càng có nhiều người vây quanh họ, nàng nắm chặt cánh tay Cung Diệu Hoàng đứng trước mặt. Lúc này nàng mới phát hiệm ra nắm chặt nắm đấm, cắn răng như phải chịu đựng điều gì:

   - Họ làm gì mà lại vây quanh chúng ta vậy? Tiểu Diệu, họ… họ gì thế? Làm gì mà còn cười chúng ta? Tôi xin lỗi rồi. ràng là tôi xin lỗi rồi mà.

   - … đứng ra xa chút. - Mắt khép hờ, tay sờ thanh kiếm đeo bên hông. Chỉ cần rút kiếm, nhát thôi nhưng bàn tay ngăn lại. ngẩng đầu nhìn thấy Bạch Trì Như Ý đẩy kiếm của ra, nở nụ cười tiếng phiên thổ với người kia:

   - Ngươi biết chữ hả? biết chữ Bạch Trì Như Ý ta cũng ngại dẫn ngươi xem cáo thị. Vương thượng viết, kể từ ngày ký hòa ước, ai vô cớ gây chuyện với người trung nguyên bị chém đầu tha.

   - Trì… Trì Như Ý ư?

   - Ồ! Nhận ra ta rồi. Nhận ra ta rồi tốt. Nếu ta lại tưởng ngươi ở đâu đến cơ. Các ngươi muốn làm mất thể diện của người phiên thổ chúng ta sao? Hừ! Hay là con trai các ngươi học nổi tiếng Hán nên thi đỗ làm quan được khiến ngươi ngứa ngáy như vậy? Mau cút về nhà đọc sách . Người trung nguyên có câu rất hay. Con dạy được đừng có làm cha. Con trai thi đỗ trách người làm cha dạy dỗ cho con. Thế mà ngươi còn dám trách Vương thượng sao? Các ngươi ăn gan hùm gan báo rồi hả?

   Người đó cúi gằm xuống, chuẩn bị bỏ bị Cung Diệu Hoàng nhanh tay tóm lấy cánh tay kéo lại. cậy mình là người phiên thổ to lớn, cho rằng tiểu tử trung nguyên này phải là đối thủ của mình nhưng nào ngờ chỉ bị cánh tay tóm lại mà nhúc nhích được, mồ hôi túa ra, ánh mắt đầy sát khí nhìn Cung Diệu Hoàng chằm chặp.

   Cung Diệu Hoàng thấp giọng :

   - Này, bà viết tiểu thuyết, phiền bà dịch giúp tôi vài câu với tên khốn này.

   - Hả? Dịch gì vậy?

   - Bốn năm.

   -…

   - Cho tiểu vương thời gian bốn năm, nhất định tiểu vương trả lại số lương thực vay phiên thổ. Đến lúc đó nợ nần gì nữa.

   Lần này Long Tiểu Hoa dù nghe được cũng hiểu được đại khái những lời của người phiên thổ kia. Nàng cắn môi nhìn thái độ của Cung Diệu Hoàng. Nàng biết, là người đàn ông có hoài bão, cam lòng. nổi giận vì danh dự đất nước bị người ta lăng nhục. Nàng cũng từng chứng kiến cơn giận đó ở phu quân của mình. Đó là bộ dạng hung dữ khu phu quân nàng chỉnh lý quốc khố. Cơn giận nổi lên vì đất nước, vì chính bản thân, vì hận mọi thứ hoàn hảo, thế nên phu quân mới nghiêm khắc với nàng như vậy.

   Sợ nàng có chuyện.

   Vì lý do bốn chữ đó nên phu quân muốn cho nàng đến phiên thổ. Nàng nghĩ phu quân lo nàng quen đồ ăn, nơi ở. Nhưng thực lại chính vì phu quân muốn nàng phải đối diện với nỗi nhục này.

   Long Tiểu Hoa cúi đầu theo sau Tiểu Như Ý, dám ngẩng lên nhìn Cung Diệu Hoàng như bay phía trước. Dường như dồn hết cơn giận vào bước chân.

   Tiểu Như Ý huých huých Long Tiểu Hoa ra hiệu cho nàng an ủi nam nhân vật chính của mình nhưng nàng lắc đầu. Lòng nàng rối bời vì nàng có chiếc ngọc ấn. Bất luận là hay giả nàng cũng phải giấu nó xuống gầm giường để ba bông hoa ngày đêm canh giữ. Nếu là ngọc ấn tại sao cha chồng hoàng đế lại giao nó cho nàng chứ? Người muốn nàng giao nó cho ai đây? Phu quân của nàng hay là cháu trai nàng?

   - Ai da ai da! ngại quá! Ta vốn muốn dẫn hai người thưởng thức đồ ăn phiên thổ. ngờ lại gặp phải loại cặn bã đó làm mọi người mất cả hứng. Ta… ta mời, ta chịu trách nhiệm. Chúng ta tiếp tục ăn nhé.

   Cung Diệu Hoàng bỗng dừng lại, ngoái đầu hỏi Bạch Trì Như Ý:

   - Bà là ai? Tại sao người đó nghe đến tên bà lại ngây người ra?

   - Ta ư? Ta phải là người quan trọng đâu.

   - Bà hay ?

   - Được được được. Hôm nay tâm trạng cậu tốt. Ta là được chứ gì? - Bạch Trì Như Ý ngáp dài cái rồi kéo Long Tiểu Hoa suy tư phía trước. - Ai da! Cậu biết rồi đấy. Trong hoàng cung, hoàng đế có nhiều thê thiếp là chuyện thường tình. Năm xưa người phiên quốc và người Hán thông hôn. Con cái sinh ra được giữ lại. Cha ta chính là phụ thân của Vương thượng bây giờ ôm ta ra khỏi cung nuôi dưỡng nên ai dám chọc giận ta cả.

   - …

   - Thế nên ta cần cái quan hệ huyết thống này nhưng lê dân vẫn biết nguồn gốc của ta, thay đổi được. Chớ có rằng trung nguyên các người có thái độ coi thường phiên thổ giống như thái độ coi thường trung nguyên của kẻ ban nãy. Cái tư tưởng Hán - phiên hòa hảo khi còn nằm trong tay đương kim thánh thượng của các người cứ coi như chuyện còn hy vọng. Liệu vị hoàng đế đó có thể làm gì để sửa đổi cái thành kiến lâu đời này chứ? - Khi hai dân tộc cùng nhau chung sống hòa bình mà mỗi bên vẫn giữ phong cách, định kiến của mình thái độ của những người cao là vô cùng quan trọng. Tuy rằng chỗ nào cũng đều có những kẻ ngu ngốc bảo thủ, nhưng nếu thái độ của những người đứng đầu tích cực, cuối cùng cũng vẫn dung hợp được thôi.

   Cung Diệu Hoàng nhưng ánh mắt lại đầy thâm ý, nhìn lên bầu trời sao thăm thẳm.

   Tiểu Như Ý mỉm cười. Dường như bà nghĩ đến điều gì đó rồi lại :

   - Nhưng ta có kinh nghiệm ứng phó với những chuyện như thế này. Cậu và Hiểu Ất hổ là chú cháu, bề ngoài giống nhau , đến cả cung cách chuyện cũng rất giống nhau.

   Cung Diệu Hoàng khó chịu trước câu đó, quay sang nhìn Bạch Trì Như Ý ngẩng đầu ngắm thinh , lại thấy bà cười với Long Tiểu Hoa:

   - có biết Hiểu Ất làm gì mà khiến cho Tiểu Phong Ninh nhà ta cứ khăng khăng mực đòi theo ?

   Long Tiểu Hoa ngây người nhưng khẽ lắc đầu. Dường như Hiểu Ất chưa từng với nàng về chuyện quá khứ. Thân thế của là điều cấm kỵ được nhắc đến.

   - Khi làm đại chưởng quỹ ở khách điếm nhà , phải thường ra ngoài làm ăn buôn bán sao?

   Trong những ngày ấy, cũng là tình cảnh này, người ta lăng nhục, chửi mắng mẫu phi của lấy chồng xa. Lúc đó, ánh mắt giống hệt như ánh mắt của cháu , u ám và đáng sợ.

   - … - Hóa ra ở bên ngoài chịu khổ, chịu ấm ức nhiều như thế, vậy mà lời than thở nàng cũng chưa từng thấy . Dù ôm hận trong lòng hay ra cũng vậy, căn bản là nàng chỉ biết nghĩ đến mình, muốn cưng chiều mình mà chịu hiểu nghĩ gì. Vậy nàng định thương thế nào đây? Tự cho bản thân đủ xinh đẹp, đủ nữ tính, kỳ thực là nàng đủ hiểu người ta, căn bản biết trong lòng người ta rốt cuộc nghĩ gì.

   - Điều đáng nhất là đến câu khi bị trêu chọc tàn nhẫn của họ cũng giống nhau. Ta còn nhớ Tiểu Phong Ninh từng với ta. Khi Hiểu Ất câu đó, nó biết, có khả năng thế nào và nó chọn làm chủ là hoàn toàn đúng.

   - gì? - Câu này là Cung Diệu Hoàng hỏi. chau mày, giọng buồn bã.

   - Hai năm. - Bạch Trì Như Ý giơ hai ngón tay ra, bắt chước tư thế Long Hiểu Ất căm hận năm đó: - Cho ta hai năm. Ta nhất định trả lại số lương thực vay phiên thổ các ngươi thiếu dù chỉ hạt.

   Cung Diệu Hoàng lim dim đôi mắt phượng, cười mỉa mai:

   - còn ngông cuồng hơn cả tiểu vương ta. Hai năm ư? thiếu dù chỉ hạt ư? Hứ! về kinh thành kiểm tra sổ sách bộ Hộ biết bản thân mình ngốc nghếch thế nào khi buông ra câu điên khùng đó.

   Dù cho Long Hiểu Ất có bản lĩnh thông thiên cũng thể bù hết số lương thực thâm hụt trong quốc khố trong thời gian hai năm, lại còn nghĩ đến chuyện trả phiên quốc ư? Trả hết sao? dễ nhưng trừ khi cướp lương thực. Hơn nữa rốt cuộc hoàng gia gia muốn giao giang sơn này cho hoàng tử làm thâm hụt quốc khố hay người cháu giỏi dùng binh ký hòa ước còn khó lắm. Cung Diệu Hoàng từng , muốn làm cái bóng của người khác. phải là vật thay thế Thập cửu điện hạ. Tuyệt nhiên phải. Hoàng gia gia hề coi là vật thay thế… hề.

   sải bước về hướng phủ đệ, như thể vội chứng minh điều gì đó. Chân vừa bước lên bậc thang thấy người đưa tin của ở kinh thành đứng trước cổng. Người này thấy vội khấu đầu.

   - Diệu tiểu vương gia, Diệu tiểu vương gia, chuyện lớn hay rồi.

   - Kinh thành xảy ra chuyện gì? Mau !

   - Khởi… khởi bẩm Tiểu vương gia, Thánh… Thánh thượng… Thánh thượng băng hà rồi.

   -… - Cung Diệu Hoàng nắm chặt hai tay run rẩy.

   - Diệu tiểu vương gia mau về kinh ạ. Kinh thành có Vương gia loạn mất. Huyên vương gia phong tỏa tin tức Thánh thượng băng hà, cho người báo tin cho Vương gia biết. Hạ quan phải mất bao công sức mới đem được tin tức đến. Hạ quan phải tranh thủ thời gian đến ngay đây, chỉ sợ Vương gia kịp về kinh. Huyên vương gia đó vô cùng ghê gớm, tay che cả bầu trời, tước ngôi đoạt vị.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
               Chương 85: Lại là bát mỳ suông


   Cung Diệu Hoàng còn chưa kịp bình tĩnh trước tin tức kinh thiên động địa ở kinh thành quân vương phiên quốc sai người mời vào cung ngay trong đêm đó.

   Long Tiểu Hoa sợ hãi kéo Tiểu Như Ý về phòng mình đóng cửa lại. Nàng cẩn thận lấy gói vải đen mà ba bông hoa trông giữ ra mở từng lớp từng lớp. Ngọc ấn màu xanh lục sáng lấp lánh khiến Tiểu Như Ý suýt nữa kêu lên vì kinh ngạc.

   - ! - Tiểu Như Ý đứng bật dậy. Bà thể biết ngọc ấn trung thổ này có ý nghĩa gì.

   - Suỵt! - Long Tiểu Hoa bịt miệng bà: - Tôi cũng biết làm sao thứ này lại xuất xe của tôi. Từ thành Lâm Dương đến đây, tôi dám cho ai biết, tôi…

   Đôi mắt xám của Tiểu Như Ý nhìn hướng khác. Bà nghĩ đến lá thư mà con trai mình nhờ Vô Ưu mang đến:

   - Phụ thân của Hiểu Ất quả là khốn khiếp. Trước khi chết vẫn còn muốn tác quái.

   - Hả? Điều này liên quan gì đến cha chồng hoàng đế ạ?

   - đúng là đồ ngốc! còn chưa nhận ra là ông ta muốn hãm hại sao?

   - Hãm… hãm hại tôi sao?

   - Ngọc ấn này phải giao cho người kế vị. Ông ta hề công khai giao ngọc ấn cho bất cứ ai. giải thích thế nào về việc nó lại xuất trong tay ?

   - Ý bà là…

   - Trừ khi có dụng ý ăn trộm ngọc ấn. - Tiểu Như Ý cắn môi, chau mày: - Huống hồ, có ngọc ấn, Long Hiểu Ất ở kinh thành thể đăng cơ. Điều quan trọng nhất là… nếu như đăng cơ phải chết.

   - Tôi sao?

   - Chính thất của tự ý mang ngọc ấn sang nước láng giềng với dụng ý tư thông. Cho dù là hoàng đế cũng có cách nào cứu được . khi lên ngôi, người khác nhìn thấy trong tay có ngọc ấn người đầu tiên phải nghĩ đến là . nghĩ rằng mình còn đường sống sao? nghĩ xem tại sao Hiểu Ất lập tức lên ngôi mà lại còn phong tỏa tin tức ông ta qua đời: - Phải chọn trong hai thứ ngai vàng và đàn bà. Lão hoàng đế này còn xấu xa hơn cả tác giả viết dâm thư như bà. Nếu Hiểu Ất có ngọc ấn nha đầu này khó mà thoát khỏi liên quan.

   - …

   Lập công lần, đủ hưởng cả đời. Cách nghĩ của nàng chỉ đơn giản như vậy thôi. Nàng nghĩ rằng mình có thể giúp , ngờ lại trở thành tảng đá lớn nhất ngáng đường .

   - Vậy tôi có thể giao ngọc ấn này cho người khác ?

   - Giao cho người khác ư? Cháu của sao? - Tiểu Như Ý phì cười: - Người có ngọc ấn là người thừa kế hợp pháp, là người có đủ tư cách kế vị. Nếu cảm thấy thích hợp làm hoàng đế trung nguyên hơn Hiểu Ất cứ giao ngọc ấn cho .

   - …

   Hoàng đế… đó là thứ gì vậy? Nàng vừa bị hoàng đế hãm hại. Nàng tin ông ta vì ông ta là phụ thân của phu quân nàng. Người làm cha mẹ đều thương con cái của mình nên nàng hề nghi ngờ ông ta mà nhận lời đến phiên thổ và bị trúng kế. Ông ta hại phu quân nàng bất nghĩa, đẩy tội danh làm thâm hụt quốc khố cho chàng. Lẽ nào còn muốn phu quân nàng cũng trở thành loại người như vậy?

   Tiểu Như Ý liếc nhìn nàng, nhàng lên tiếng:

   - Nha đầu, con trai ta chịu cho biết. Nó cho rằng rồi có ngày tìm ra. Nhưng ta thấy ngốc nghếch như vậy nên sợ cả đời này cũng thể hiểu được và đành phải luôn. Nếu “cha ” làm hoàng đế còn là Long Hiểu Ất nữa. phải xa , xa rời . hiểu chưa?

   - Cái gì? Chàng là phu quân của tôi. Tôi thể rời xa chàng được. Tôi biết tôi luôn làm vướng chân chàng, chẳng được tích gì, luôn đem lại phiền phức cho chàng nhưng chàng thể cần tôi. Dù chàng có là hoàng đế sao chứ?

   - Ồ! Cho dù ngày cũng mang ra để đổi lấy lương thực, rồi cũng vì tôn nghiêm mà hãm hại chính đứa con của mình ư? - Đôi mắt xám sâu thẳm của Tiểu Như Ý lướt qua khuôn mặt cố kìm nước mắt của nàng: - thấy rồi đấy. Vị Huyên phi đến từ trung nguyên đó. Đấy chính là phi tử mà năm đó hoàng đế trung nguyên sủng ái nhất, mẫu phi của Long Hiểu Ất. Chỉ vì để đổi lấy vài vạn thạch lương thực mà bà ta phải khăn gói, bị đẩy sang nước khác làm phi tử trong hậu cung của người đàn ông xa lạ.

   - …

   - đến đây, có phải nghĩ là Vương thượng của chúng ta lòng muốn có Huyên phi nên mới nạp bà ta vào cung ? Nha đầu à, những câu chuyện trong tiểu thuyết giả giả lẫn lộn, chỉ cần có nhiều người đọc, chỉ cần có nhiều người mua bất luận là viết khoa trương đến mấy cũng có người viết. Nhưng cho rằng thế giới này có vị hoàng đế ngốc nghếch nào lại vì người đàn bà mà vất bỏ hậu cung, vứt bỏ giang sơn của mình sao? Hừ! Nếu có gặp được Long Hiểu Ất rồi. - Bà cười khẩy, tiếp: - Điều hấp dẫn nhất của Huyên phi phải là vẻ đẹp mỹ miều mà là bà từng được hoàng đế trung nguyên sủng ái nhất. Mười năm trước, hoàng đế nước xây cho bà hậu cung khác, vì muốn bà được tự do sống trong cung điện đó, khỏi phải ở cùng chỗ với những người đàn bà khác mà tranh sủng. Nhưng cung điện chưa xây xong có chuyện, tài chính thiếu hụt, Thập cửu hoàng tử nắm quốc khố trong tay cũng thể làm gì được. Vương thượng của chúng ta nhân cơ hội đó đem quân tấn công, ép ông ta gả Huyên phi cho mình. Đối với người đàn ông mà , điều ô nhục nhất chính là chuyện bị cướp mất vợ. Đối với trung nguyên mà , điều này có nghĩa là xưng thần với phiên thổ. Ai gánh lấy tội danh lớn như vậy đây? Hoàng đế sai, Thánh thượng sai, nên Thập cửu hoàng tử đành phải cắn răng gánh tội mà đến biên cương xa xôi.

   Long Tiểu Hoa bàng hoàng nghe Tiểu Như Ý . Nàng hoàn toàn biết nên phản ứng thế nào. Từ Thập cửu điện hạ khiến tim nàng nhói đau. Đây là lý do khiến nàng nhặt được hoàng tử biết sử dụng bàn tính tinh thông ở phố. Nó giống như truyện cười vậy. Chắc phu quân nàng cam lòng, rất ấm ức khi bị giáng tội danh đó, mẫu phi lại bị gả xa. Thế mà nàng lại hiểu chuyện, biết mình làm vướng chân người ta. Người ta muốn làm hoàng đế, là để trả thù cũng đúng, để giải cứu mẫu phi cũng đúng. Dù có thế nào ngọn lửa trong lòng phu quân nàng cũng bao giờ có thể dập tắt nổi.

   - Nha đầu, đừng coi thường điều ta . Ta cho biết chỉ để hiểu rằng, nên ở bên hoàng đế, càng nên sống dựa vào sủng ái của hoàng đế. Đây chính là lý do tại sao ngay từ đầu Hiểu Ất muốn đẩy ra xa mình.

   sủng ái của hoàng đế và tình thương của người cha với con khác nhau môt trời vực. Huyên phi vì sủng ái này mà gặp phải đại họa. quá điều đó. Vì vậy thể để tâm đến bất cứ ai bên cạnh. Nếu dựa vào cá tính của mình, Long Hiểu Ất thể thương Long Tiểu Hoa. Nhưng nếu chỉ cần Long Tiểu Hoa nha đầu này chỉ có thể gặp phải tội danh lớn hơn thế.

   Hoàng đế trung nguyên là người từng trải. Ông ta hiểu điều này có kết quả tốt. Thế nên, trước tiên ông ta hay Hiểu Ất đưa ra quyết định đẩy Tiểu Hoa sang nước láng giềng, khép cho nhà đầu này tội danh để cả đời thể nào quay lại được, thể trở về bên con trai ông ta. như thế

   Ông ta quyết định truyền ngôi hoàng đế cho Long Hiểu Ất sao? Thế nên ông ta mới thay Hiểu Ất quét sạch chướng ngại vật, đưa Long Tiểu Hoa và còn cố ý đẩy cả tiểu hoàng tôn có khả năng kế vị của mình ra biên cương. Tuyệt chiêu! Như vậy cho dù cháu ông ta có cam lòng cũng có cách nào quay về kinh thành làm loạn. Có điều… cái tên tiểu tử hoàn trả lương thực trong vòng bốn năm” kia dễ chuyện đâu.

   Bạch Trì Như Ý chau mày nhìn Long Tiểu Hoa mà gì, sau đó quay đầu trông ra màn đêm buông xuống bên ngoài cửa sổ.

   Cùng màn đêm bao trùm lên hoàng cung phiên quốc, Cung Diệu Hoàng ngồi ngắm ánh trăng tàn mờ ảo bầu trời cao ngoài cửa sổ.

   - Diệu tiểu vương gia, đề nghị của vương thế nào? Vương gia có đồng ý ?

   Cung Diệu Hoàng nhếch môi , nhìn xuống tấm thảm đỏ dưới chân mình. Phiên vương đó hiểu được tâm tư của , cười nhạt rồi nhàng lên tiếng:

   - vương hiểu tình cảm giữa Vương gia và hoàng gia gia của mình rất sâu đậm. Ông ta đột nhiên qua đời nên trong lòng Vương gia rất buồn, nhưng người làm việc lớn thể để chuyện tình cảm xen vào. Sinh lão bệnh tử là do trời định nhưng ai vua ai giặc do trời quyết, càng do người chết sắp đặt. - Ông ta liếc qua bức thư cấp báo từ trung nguyên đặt ở bàn tiếp: - Lẽ nào Vương gia cam lòng để Thập cửu thúc của mình đoạt ngôi kế vị sao? Hay là… vốn muốn đoạt ngôi mà chính do hoàng gia gia của Vương gia có ý truyền ngôi cho nên mới sai Vương gia đến phiên quốc để Vương gia thể trở về ngay được?

   Cung Diệu Hoàng cắn môi, tay nắm chặt, hề lời nào.

   - vương vốn định nhúng tay vào chuyện trung thổ của các người nhưng nghĩ đến tình cảm sâu nặng của Diệu tiểu vương gia và Hoàng đế ngôi báu đó sớm muộn gì cũng thuộc về Vương gia, nhưng bây giờ tình hình lạc quan như chúng ta nghĩ. Tuy vương biết vì sao Huyên vương gia lại loan tin Tiên hoàng qua đời nhưng chúng ta đều biết ý đồ của . Tin tức từ trung thổ báo về, ngự y hoàng cung tuyên cáo hoàng gia gia của Vương gia chết vì thuốc độc của nước ta. Khi hai chúng ta đàm phán hòa bình, vương lại sai người hạ độc hoàng gia gia của Vương gia sao? Vương gia có tin ? - Vương thượng liếc nhìn thăm dò nhưng Cung Diệu Hoàng vẫn lời nào.

   - …

   - ràng là hạ độc hoàng gia gia của Vương gia và muốn làm cho cuộc đàm phán giữa chúng ta sụp đổ, đồng thời gieo rắc chiến tranh, khiến Vương gia mang tội phản quốc, mang họa sát thân.

   Cung Diệu Hoàng hít hơi sâu, nhếch môi buông mấy từ:

   - Tại sao lại là tiểu vương?

   - Hừ! Với quan hệ giữa Huyên vương gia và vương, hai nước thể chung sống hòa bình được. Vì hòa bình bang giao, gây chiến tranh nên vương quyết tâm giúp Vương gia lên đài.

   Ánh mắt Cung Diệu Hoàng hơi lay động nhưng vẫn hề thay đổi, bình tĩnh đợi Vương thượng hết câu.

   - Đương nhiên, để giúp Vương gia Vương gia cũng phải cho vương được yên tâm. Cách tốt nhất là cuộc hôn nhân. Công chúa của vương làm bẽ mặt Vương gia đâu. nương trong lòng Vương gia cứ để trong lòng . Khi có giang sơn trong tay rồi, chuyện mỹ nhân cũng muộn.

   -…

   - Diệu tiểu vương gia nên biết, nếu Vương gia từ chối chuyện hôn nhân vương đề nghị, lại thêm chuyện vương bị Huyên vương gia đổ tội hạ độc chuyện hòa ước giữa phiên thổ và trung nguyên sụp đổ tại đây. Biên cương hai nước mãi có ngày yên bình, chiến tranh loạn lạc ắt nổi lên. - Ánh mắt Vương thượng nhìn chăm chú rồi tiếp: - Với tài trí của Diệu tiểu vương gia hẳn có thể vượt qua chuyện này.

   Cung Diệu Hoàng chỉ nhớ từ đầu đến cuối mình hề câu nào. Đầu vang lên lời của người đưa tin, hoàng gia gia qua đời rồi. ngẩng đầu lên phát mình đứng dưới mái hiên phủ đệ ngây người ra lúc.

   Nhớ lại lúc rời kinh, ân sư từng với thế này. Bây giờ Thánh thượng trọng dụng như vậy. Nếu có thể ký được hòa ước, đem lại mối hòa hảo bang giao với phiên quốc ngôi vị hoàng đế chắc chắn thuộc về Diệu tiểu vương gia . Lúc đó, chỉ cười, đầu nghĩ đến lúc trở về kinh thành vào mùa xuân. đến mừng thọ hoàng gia gia và dâng lên người đại lễ là tờ hòa ước ký được.

   Hoàng gia gia tuổi cũng cao, còn chưa biết có thể qua được mùa đông này hay . Trong lòng họ đều có tính toán. Từ , được đưa vào cung. Người thân thiết nhất với phải là cha mẹ mà là ông nội. Mặc dù có ai thương bảo vệ cách chân thành nhưng cũng vẫn được cưng chiều. chưa từng nghĩ đến chuyện tại sao hoàng gia gia lại cưng chiều , cho đến khi gặp Bạch Phong Ninh. Bạch Phong Ninh khi nào gặp ai đó rồi hiểu.

   ân sủng này phải từ trời rơi xuống, phải là tình thân. chẳng qua chỉ là trong số rất nhiều hoàng tôn. Nguyên nhân là vì có bề ngoài và cá tính giống như Thập cửu hoàng tử, người gặp họa lớn từ mười năm trước.

   “Ngươi đùa với tiểu vương sao? Tiểu vương giống kẻ lang thang bất tài đó sao?”, chắc như đinh đóng cột. Nhưng lần đầu tiên gặp Long Hiểu Ất suy nghĩ của dao động. thể lý giải nổi tại sao hoàng gia gia lại làm mọi thứ vì Long Hiểu Ất, thể lý giải nổi tại sao hoàng gia gia lại bắt rời hoàng cung vào lúc này. Điều thể lý giải nổi nhất là, tại sao người lại cho cả cơ hội nhìn mặt người lần cuối. Người sớm có kế hoạch đẩy rời kinh để dành thời gian cho Long Hiểu Ất kế vị sao?

   Lẽ nào chỉ là giống hình bóng người khác từ đầu đến chân mà thôi sao?

   bước vào trong phủ chỉ thấy ai đó lén lén lút lút từ trong phòng ra. Sau khi thăm dò, người đó ra hướng cổng phủ mà hề để ý xuất của và bị giơ tay kéo lại trong phạm vi kiểm soát của mình. Còn chưa đợi người đó kịp phản ứng dùng trọng lượng cơ thể mình đè lên vai người đó.

   - đâu? - truy hỏi. Vì bộ dạng của nàng như muốn bỏ chạy, bỏ lại mình.

   - Tôi tôi… tôi ra ngoài dạo thôi. - Nàng trả lời bừa nhưng cảm thấy vai mình nặng trịch hoài nghi vỗ vỗ .

   - Vương gia sao thế? Phiên vương đó gọi Vương gia đến. Ông ta bắt nạt Vương gia sao? - Cháu của nàng bị bắt nạt, làm thẩm thẩm có nên an ủi chút ? Hơn nữa… cha chồng hoàng đế vừa về trời. Từ ở bên người nên chắc chắn là rất buồn.

   - Ồ… Ta cứ tưởng đến cả cũng bỏ ta .

   - …

   - Sao người lại cứng đơ ra vậy? Lẽ nào muốn bỏ ta ? - cố ý châm chọc, nhếch môi nhìn nàng: - muốn chạy đâu? mình quay lại thành Lâm Dương tìm Thập cửu thúc của ta sao?

   - … Tôi…

   - làm thế, đúng ? - nhếch môi cười giả giả khiến nàng hiểu gì. Dường như trước mắt nàng phải đứa trẻ dễ chuyện: - bảo vệ ta, quên rồi sao?

   Nàng chỉ thuận miệng vậy thôi, nàng sớm quên chuyện này từ lâu rồi vậy mà vẫn còn nhớ như mới xảy ra vậy. Vào lúc then chốt này, lại nhắc đến nó để giữ chân nàng. thể thả nàng như lần trước. Nếu như trò đùa lần đó khiến nàng cảm thấy hoàn toàn có thể buông tay và ngoan ngoãn làm cháu chồng của nàng, vào lúc này, khi chẳng còn gì, nàng nhận ra rằng, chỉ còn có nàng, người bị ôm trong lòng, là thứ vẫn tồn tại, vẫn tỏa ra hơi ấm.

   Long Tiểu Hoa cảm thấy Cung Diệu Hoàng run rẩy. run rất mạnh như người bị rét cóng, cố sống cố chết ôm lấy nàng để có được hơi ấm. Nàng dám ngoái đầu lại nhìn vẻ mặt mà đành phải kiễng mũi chân, buông lỏng bờ vai cho ôm chút. Ít nhất cũng phải cúi gập người đau khổ như vậy. Câu bừa của nàng khiến nàng cảm thấy hối hận. Nàng luôn mạnh miệng nhưng lại chẳng làm được gì. ràng là nàng muốn bỏ rơi , bỏ trốn, vứt lại mọi thứ vì nàng mang theo mình chiếc ngọc ấn mà bản thân biết phải làm thế nào.

   Cái ôm của nàng khiến Cung Diệu Hoàng bình tĩnh hơn. Nó như lời hẹn ước, giống như nàng hứa với điều gì đó. từ từ lùi ra khỏi vòng tay nàng, ánh mắt nhìn xuống đôi môi khô khốc của nàng, thăm dò như muốn cúi người chạm vào nó. Đôi đồng tử đen của thoáng lay động nhưng đôi mắt nàng vẫn chưa khép lại. nhìn thấy bóng hình mình trong đó, giống như mà lại phải . Cái bóng đó trông như mất hết lòng kiêu ngạo, đánh mất tự tin, lại càng giống với kẻ kia, khiến cảm thấy vô cùng căm ghét. cố sức đẩy nàng ra, mím chặt đôi môi, thấp giọng :

   - Tại sao ai cũng đều coi tiểu vương là cái bóng? Tại sao ai cũng coi tiểu vương là kẻ đó, chẳng ai có thể coi tiểu vương là tiểu vương?

   - …

   - cũng vậy. Hoàng gia gia cũng vậy. Dù sao từ đầu đến cuối, hai người đều chỉ coi tiểu vương là cái bóng của mà thôi.

   Bịch!

   đẩy mạnh nàng ra khiến nàng lảo đảo. vật cứng từ trong váy nàng rơi bịch xuống đất. Vật màu xanh lấp lánh, óng ánh tuột ra khỏi mảnh vải đen đập ngay vào mắt Cung Diệu Hoàng.

   Tất nhiên hề xa lạ gì với vật này.

   Ngọc ấn…

   Đó là ngọc ấn… minh chứng cho thân phận quân vương nước.

   Long Tiểu Hoa sợ hãi ngây người. Nàng nhúc nhích nổi. Nàng lén nhìn Cung Diệu Hoàng nhưng chỉ thấy lạnh lùng nhìn ngọc ấn mà hề cúi người xuống nhặt, dường như đó chẳng qua chỉ là hòn đá vô giá trị mà thôi. buông ánh mắt nhìn về phía nàng, nhếch môi hỏi:

   - Tiểu vương hỏi , muốn giao nó cho ai? Ta hay là Long Hiểu Ất?

   Nàng bị câu hỏi dứt khoát của làm cho giật mình, mấy máy môi, muốn giơ tay ra kéo . Ánh mắt nhìn nàng lúc này thiếu vài phần ngỗ ngược, vô lễ, lại có thêm đôi chút trách cứ và mong đợi. Nàng phải hoàng gia gia, biết lựa chọn của nàng là vô ích nhưng chỉ cần nàng cho lời khẳng định, đáng kể, cũng cảm thấy như vậy đủ mãn nguyện rồi.

   Cung Diệu Hoàng nghĩ sai rồi. Bộ dáng của lúc này hề giống phu quân của nàng, mà chính là giống nàng ngày đó khi bị “cha” bỏ rơi ở lại thành Đồng Khê. Nàng và làm rất nhiều chuyện chỉ vì muốn đổi lấy câu khen ngợi và lời khẳng định chắc chắn. Điều khác nhau là quá ưu tú, có thể làm tốt mọi thứ, còn nàng lại như thứ bùn nhão thể dựng thành tường mà chỉ có thể làm cho mọi chuyện tồi tệ hơn. Những bậc trưởng bối nghiêm khắc ấy, đống quan niệm thâm căn cố đế trong đầu họ chẳng bao giờ có thể đẩy được. Trong mắt họ, nàng và mãi chỉ là đứa trẻ thể trưởng thành. Nếu ngay từ đầu họ bị coi là bằng ai đó, dù có cố gắng cả đời, họ cũng cách nào theo kịp được.

   Ghét so sánh, ghét bị lôi ra so sánh với người khác, ghét phải nhìn thấy người khác giỏi hơn mình, muốn làm gì đó để chứng minh bản thân nhưng lại luôn đoán nổi trong đầu những người kia nghĩ gì. thương cũng vậy, bao dung cũng vậy, dung túng cũng vậy, rốt cuộc những gì bậc trưởng bối kia dành cho có phải là những thứ họ muốn hay ? Tại sao chưa từng có ai hỏi họ mà luôn cứ tự ý thay họ quyết định, dù họ kỳ vọng hay mong muốn. Lẽ nào họ cố gắng đến mấy cũng thể nhận được lời khen?

   - Tiểu Diệu… - Nàng ấp úng, kéo tay áo , tự mình đưa ra quyết định: - Chúng ta cùng chạy trốn nhé.

   - Trốn đâu?

   - Chúng ta cứ trốn về thành Đồng Khê trước rồi tính sau. Đó là nơi tôi thân thuộc. Tôi là chủ của khách điếm Đại Long Môn. Tôi che giấu Vương gia.

   mỉm cười ảm đạm, nhìn bàn tay nàng níu lấy tay . Nàng là người duy nhất phản bội lời hứa, bỏ rơi vào thời khắc cuối cùng. Cho dù lời đề nghị khả thi nhưng nó khiến trái tim ấm lên:

   - đừng ngốc nữa. Nếu ta cùng với trung nguyên và phiên bang xảy ra chiến tranh, thành Đồng Khê chính là chiến trường đầu tiên. - Hơn nữa phiên vương nước này nắm tình hình như lòng bàn tay, họ thể ra khỏi thành Tân Bình. Khi chiến tranh xảy ra, bọn họ dù là kẻ giúp địch phản quốc cũng trở thành con tin. Trước mắt, chỉ có hai con đường để . Lúc này hoàng gia gia đẩy ra khỏi kinh thành, chính là dành sẵn cho hai con đường, hai con đường lối thoát.

   - Vậy chúng tâ phải làm thế nào? Chúng ta có thể tiếp tục ở lại đây mà bị giết sao?

   - … Nếu như tiểu vương lấy công chúa phiên bang có thể.

   - Tiểu Diệu, đừng thành thân với công chúa ngực lớn. Điều đó khủng khiếp. Tôi coi thường Vương gia, coi thường đấy. Nhân vật nam chính thể như vậy được. Vương gia còn nhớ vậy? Tuyết Câu, phải Vương gia còn muốn để Tuyết Câu và Bôn Tiêu giao phối với nhau sao? Lão gia nhận lời với Vương gia rồi mà. - Bàn tay kéo tay áo vẫn chịu bỏ cuộc, nhất quyết kéo . Giọng nàng lo lắng khiến trái tim rung động.

   Nhưng tiếng bước chân của binh sĩ ở ngoài cổng phủ vọng vào, Cung Diệu Hoàng chau mày, liếc mắt nhìn về phía sau, giơ tay gỡ cánh tay níu lấy tay mình ra. Nàng là người làm mềm lòng. nên tránh xa nàng chút. Những lời dịu dàng đó khiến biết mình sai ở đâu. xoay người về phía ngọc ấn, cúi xuống nhặt nó, buồn bã nhìn Long Tiểu Hoa hiểu chuyện gì:

   - Tiểu vương muốn trông đợi vào bất cứ ai nữa. Nếu ông ta chịu dành nó cho ta, cảm thấy ta đủ tư cách bằng Long Hiểu Ất, vậy ta tự cướp lại.

   Đến lúc này mới nhớ ra, tuy hề gì với quân vương phiên quốc nhưng trước tiên cúi đầu, cam tâm, có thứ gì đó trong lồng ngực cứ gào thét, muốn nổ tung. Hơn nữa… có lý do thể thừa nhận…

   nhìn nàng lượt từ xuống dưới, ngẩng đầu xoay người, nhìn về phía cổng phủ có lính của phiên bang bước vào. Người lính đó quỳ xuống, chắp tay khấu đầu trước Cung Diệu Hoàng :

   - Thuộc hạ phụng mệnh Vương thượng áp giải chính thất của Huyên vương gia vào nội cung.

   Cung Diệu Hoàng tựa như nghe thấy, chỉ cố gắng nắm lấy bàn tay níu tay áo mình, nhưng rốt cuộc vẫn nâng lên nổi. Những lời cuối cùng của quân vương phiên quốc cứ vang vang trong đầu :

   - Nếu Vương gia nhận lời vương, nể mặt Vương gia, nương đó cơ hội sống. Nếu vương lợi dụng danh phận Huyên vương phi của ta để áp giải ta ra chiến tuyến làm con tin.

   Binh lính phiên bang khách sáo ném Long Tiểu Hoa vào thiên lao mãi mãi nhìn thấy ánh mặt trời. Nhà lao tối tăm, lạnh lẽo. Nhưng điều đáng mừng là phòng giam của nàng rất được. mình nàng dùng, có giường, có bàn, nền nhà sạch , đến cả rơm còn có người thay hằng ngày, nhưng nàng hoàn toàn thể vì mình là phạm nhân thượng đẳng mà cảm thấy hài lòng. Điều quan trọng nhất là…

   - Tại sao ngày nào các người cũng thay rơm cho ta mà lại đổi món ăn cho ta. Đồ ăn của các người ngon chút nào. - Nàng bám hai tay vào song sắt nhà lao, vươn cổ ra gào lớn: - Tiểu Diệu, cứu tôi với. Họ ngược đãi tôi. Họ ngược đãi tiểu thẩm thẩm của Vương gia này. Họ cho tôi ăn cơm, chỉ cho tôi rơm rạ. Vương gia đừng để họ lừa. Họ là những kẻ biến thái đấy.

   Lính canh nhìn nhau rồi liếc nhìn vợ của hoàng tử phá vỡ hòa bình hai nước. Họ cùng căm ghét với nàng:

   - mới là đồ biến thái. và tên khốn Huyên vương gia nhà đều là những kẻ biến thái. Hai người vu oan cho Vương thượng của chúng ta sai người đầu độc Hoàng đế trung thổ các người. là vô liêm sỉ!

   - Các người dựa vào cái gì mà mắng lão gia nhà ta. Khốn kiếp! Vương thượng của các người mới là kẻ vô liêm sỉ, nhốt ta lại để uy hiếp cháu ta, ép phải thành thân với công chúa chẳng ra gì của các người. Vô liêm sỉ! Vô liêm sỉ! Vô liêm sỉ! Ức hiếp con nhà lành, ức hiếp kẻ yếu, cưỡng ép hôn nhân. Vô liêm sỉ!

   - Đồ thối tha! đừng tưởng Vương thượng giam lỏng là người dám giết . còn chửi mắng Vương thượng nữa là chán sống đấy.

   - Đúng là như vậy mà. Vương thượng của các người ép người tốt phải làm việc xấu, bỉ ổi, vô sỉ, hạ lưu. Cháu ta thích công chúa chẳng ra gì của các người đâu. - Nàng xong, hai tay vành mắt, nhe răng, thè lưỡi trêu ngươi đám lính gác.

   - Ha ha ha ha! hiểu Huyên vương gia có thực là kẻ xấu tác quái hay ? Sao lại lấy loại nha đầu điên khùng thế này chứ? - lính canh với bạn mình bằng tiếng phiên thổ, rồi ngoái đầu lại tiếng Hán: - Này! Tiểu nha đầu, ta nghe vai vế trong nhà hoàng đế trung nguyên các người rất lộn xộn. Ta thấy vốn để ý đến cháu mình rồi. Phì! Như vậy cũng vô ích thôi. Vài hôm nữa, tổ chức hôn lễ với công chúa của chúng ta, làm gì còn tâm trạng đâu mà để ý đến nha đầu thối tha như chứ. Ta khuyên nên biết giữ mồm giữ miệng kẻo hôm sau có đồ mà ăn đâu.

   - Công chúa của các người có gì ghê gớm chứ?

   - Công chúa của chúng ta hơn nha đầu thối tha như rất nhiều. Hứ!

   - Nhiều lắm cũng chỉ lớn hơn “chỗ này” của ta chút, “chỗ kia” hấp dẫn hơn ta chút thôi. Làm gì mà nhiều lắm chứ? Lấy ngực ra hầu hạ người khác, cứ chờ mà bị hưu . Lêu lêu lêu! - Nàng bày ra vẻ mặt khinh thường rồi lại cảm thấy khẩu khí của mình khó nghe. Nàng hít hơi sâu, thò đầu ra khỏi song sắt, thét lớn: - Cung Diệu Hoàng, tốt nhất là Vương gia cứ thành thân với ngực lớn mà mình thích . Tiểu thẩm thẩm khinh thường Vương gia, Tiểu Như Ý khinh thường Vương gia, hãy tạm biệt vai nam nhân vật chính đầu tiên của mình !

   Giọng nàng khản đặc vì gào thét. Ngày hôm sau, cửa phòng giam của nàng có tấm bảng gỗ viết: “Động vật hung dữ, cầm thú nguy hiểm, kẻ thiếu quản giáo, xin đừng lại gần, chỉ có thể đứng từ xa nhìn chứ thể trêu đùa”.

   Những chữ viết theo lối Thảo [1] này thể do người phiên thổ viết, chỉ có tên khốn Diệu tiểu vương gia mới có thể viết ra. Tấm bảng đó càng khiến nàng oán hận hơn và khiến cho đám lính gác cười mãi thôi. Nàng oán hận là thể gặm song sắt của cái nhà lao này mà thoát ra ngoài. Dù có bò bằng bốn chân cũng được, chỉ cần có thể bắt tên Tiểu vương gia đó lấy chuyện hôn nhân đại của mình ra làm trò đùa, cùng quay về thành Lâm Dương để lão gia nhà nàng thay mặt cha mẹ cho trận. Được như vậy, nàng có bị biến thành chó giống như ba bông hoa cũng oán thán.

   [1] Thảo thư: thể của chữ Hán, đặc điểm là kết cấu giản lược, nét bút liền mạch, được hình thành từ thời nhà Hán, là lối viết đơn giản hóa của thể chữ Lệ.

   Nhưng hôn lễ càng lúc càng đến gần, nàng lại bị nhốt nên chẳng làm gì được. Hành động la hét ầm ĩ của nàng bị coi là cầm thú nổi loạn. Lúc đầu mấy tên lính gác còn quát mắng nàng. Sau này, họ chỉ nhìn vào tấm bảng của Tiểu vương gia mà cười chứ chẳng ý kiến gì nữa.

   Nàng dần dần thấy chán, muốn tiếp tục hành động như vậy. Thằng cháu đáng ghét đó cứ việc lấy ngực lớn đó . Đói bụng khó chịu. Dù sao cũng mặc kệ sống chết của nàng. Nàng việc gì phải nhớ đến chứ Phì! Đồ ăn mà đám lính canh khốn kiếp kia mang đến chẳng hợp khẩu vị của nàng chút nào. Lúc này mà cho nàng bát mỳ suông nàng có thể ăn luôn cả bát ấy chứ. Ôi… Ai đến cho nàng bát mỳ . Chắc chắn nàng bám lấy chân kẻ đó mà hôn đầu ngón chân . Những ngày sống trong nhà lao này khiến nàng mất hoàn toàn lòng tự trọng rồi. Chỉ cần có sữa là mẹ.

   Nàng nằm giường rơm, xoa bụng ấm ức bĩu môi. Thảo nào phu quân sợ nàng xảy ra chuyện. Nàng còn nghĩ ra nước ngoài có đồ ăn ngon, có trò vui để chơi. Kết quả, đúng rồi.

   - Đến ăn .

   - Ăn gì? Ta muốn ăn món ăn của nước các người. Khó nuốt lắm! - Nàng chẳng buồn ngồi dậy, nằm quay lưng về phía song sắt, hoàn toàn chẳng hứng thú gì với đồ ăn ở sau lưng.

   - Mỳ.

   Khịt khịt! - Mũi nàng rung rung. Mùi thơm quen thuộc từ phía sau bay tới. Nàng bật dậy, quay đầu lại nhìn chiếc bát sứ lớn đặt mặt đất. Nàng chỉ thấy bát mỳ ngon trước mặt. Dầu mè nổi váng và mấy cọng rau xanh giống như món mỳ nàng nấu, rau xanh rải đầy bề mặt. Nước dùng sánh che kín những sợi mỳ bằng lớp váng màu mật.

   Nàng bật dậy lao ra cửa nhà lao vồ lấy bát mỳ húp sùm sụp, chẳng cần quan tâm nó từ đâu tới. Thảo nào năm đó phu quân của nàng lại vì bát mỳ mà hồn phách điên đảo. Vào lúc mình đói nhất, có người cho đồ ăn, hóa ra lại là cảm giác hận thể lấy thân báo đáp như vậy.

   - Để tôi ăn xong bát mỳ rồi tôi hôn ngón chân. Soạp soạp soạp!... Ồ… Long Tiểu Hoa tôi… tuyệt đối phải là kẻ tiểu nhân… chỉ biết suông…

   Người đứng trước mặt nàng im lặng, cũng hề giơ chân ra cho nàng hôn như lời nàng .

   - Ồ… Ngon lắm… Ôi! Ngon đấy!... Hu hu… Tôi muốn về nhà… Hu oa oa oa oa! Tôi muốn ở nước ngoài nữa… Hu hu! Ai cũng ức hiếp tôi. Đến cả thằng cháu thối tha cũng ức hiếp tôi.

   - Diệu Nhi hề ức hiếp . sợ bị người khác ức hiếp nên mới viết tấm bảng này.

   Tấm bảng khiến cho đám lính canh cười nhạo nhưng họ để ý đến nàng, câu “ thể trêu đùa” ràng là che chở cho nàng. Vật nuôi cũng được, cầm thú cũng được, ai dám động vào sợi tóc của nàng người đó phải bước qua xác của Diệu tiểu vương gia .

   Giọng của người mang mỳ nhàng khiến Long Tiểu Hoa sững sờ ngẩng đầu lên, và liền trông thấy khuôn mặt tuyệt mỹ. Lông mày lá liễu, đôi môi mỏng, điều quan trọng nhất là khuôn mặt tuyệt mỹ này giống phu quân của nàng đến tám chín phần. Bà trang điểm theo cách của quý tộc phiên bang, ánh mắt dịu dàng nhìn nàng, cười :

   - Mau ăn hết mỳ . Để nguội ngon đâu.

   - … Ồ… vâng. - Nàng húp sùm sụp mấy cái hết cả bát mỳ, định giơ tay áo lên lau váng mỡ ở miệng chiếc khăn ấm được đưa tới cho nàng. Nàng rụt rè nhận lấy, cười xấu hổ, vội vàng lau miệng.

   Huyên phi ở lại lâu mà cầm bát mỳ hết sạch xoay người ra khỏi phòng giam. Nàng bàng hoàng vội giơ tay giữ gấu váy của bà :

   - Mẹ chồng, bà là mẹ chồng của tôi ư?

   Huyên phi quay đầu lại, cúi xuống nhìn nàng giọng lạnh lùng cũng chẳng ấm áp :

   - phải. Ta chỉ nể mặt Diệu Nhi, con trai của tiểu muội mình, mang đồ ăn đến cho thôi. liên quan gì đến nhà chồng cả.

   - … Nhưng… nhưng mà ràng bà là mẹ của lão gia nhà tôi mà…

   - Ta chỉ có đứa con trai. Bây giờ nó mới bảy tuổi. - Huyên phi nhàng rút gấu váy của mình lại. Đôi môi mỏng khẽ : - Coi như ta khuyên câu. Đàn ông bên nhà chồng phải những người đáng cho gửi gắm cả đời mình đâu. Để bảo vệ cơ nghiệp tổ tiên và lòng tự tôn, họ chẳng quan tâm là thứ gì. Cái gì cũng đều có thể bán, cái gì cũng có thể đổi, cái gì cũng có thể đem ra đàm phán. đồng ý, coi như biết vì đại . đồng ý cũng phải gật đầu. Nếu muốn rơi vào tình cảnh như ta nên tránh xa họ ra chút.

   - Tôi chỉ muốn hỏi, có phải bà tặng cho lão gia nhà tôi chiếc bàn tính có những hạt tính vuông bằng ngọc xanh ?

   - … Ta rồi. Ta chỉ có đứa con trai. Nó vừa mới bắt đầu học dùng bàn tính mà thôi.

   - Chàng từng đến tìm bà. từng đến. Sau khi chàng bị đuổi ra khỏi kinh thành, chàng luôn đến phiên quốc tìm bà. Chàng muốn cứu bà nên mới dừng chân ở thành Đồng Khê và tôi mới có thể nhặt được chàng. Bà đừng thừa nhận chàng như vậy.

   - Hai cha con họ đem ta ra mua bán, tại sao ta phải thừa nhận chứ? Nếu có thể rời khỏi đây nên tránh xa chút. Nếu lên ngôi trở thành người giống như cha thôi. Họ có cùng huyết thống hoàng gia tự tư tự lợi, chỉ vì danh tiếng của bản thân mà làm mọi thứ bất chấp sống chết của những người khác. Cha con họ đối xử lạnh nhạt với cha mẹ của Diệu Nhi, đem ta ra mua bán trao đổi. giết vua đoạt ngôi, thủ đoạn thâm độc, gây họa chiến tranh. Tại sao ta phải nhận người như vậy chứ?

   - Chàng giết cha chồng hoàng đế. Đến nỗi oan lớn như vậy chàng còn chấp nhận gánh lấy sao có thể giết hại cha đẻ của mình chứ? Từ chàng dạy tôi hiếu thuận, tôn ti trật tự. Là do tôi vô tích nên mới học được, nhưng chàng hề oán thán với tôi chuyện bị người ta đổ oan.

   - Ngày bị nhốt ở đây, tập hợp binh lực, đóng quân ở thành Đồng Khê. Nếu phải hôm nay Diệu Nhi đồng ý kết hôn với công chúa nghĩ mình còn có thể giữ được tính mạng sao?

   Huyên phi xong vội vàng rời khỏi thiên lao, bỏ lại Long Tiểu Hoa mình ngồi trong phòng giam ngây người nhìn ra khung cửa sổ duy nhất của thiên lao. Bên ngoài trời tối. Dường như nàng nghe thấy tiếng huyên náo. Cháu nàng thành thân nhưng tiểu thẩm thẩm lại bị nhốt trong thiên lao. Ít ra nàng cũng coi là vị cao đường chứ. Tại sao lại có thể đối xử với nàng như vậy? Kết hôn với người con mà mình là thê thảm.

   Hôn lễ của người phiên thổ biết có đốt nến và nổ pháo , tân nương có đội khăn lên đầu nhỉ? nở nụ cười đau khổ khi vén khăn đội đầu của tân nương lên mà trong đầu lại nghĩ đến người con khác chứ? Nhưng rất thích phụ nữ ngực lớn. còn chê nàng ngực , ép nàng ăn đu đủ cho nở ngực mà. Nếu thích phụ nữ ngực lớn chẳng phải là được toại nguyện rồi sao? Tại sao còn đến ăn hiếp nàng nữa chứ? Bây giờ, cuối cùng cũng được toại nguyện, lấy được người con mà “ tay thể ôm trọn”. Liệu có mỉm cười đắc ý? Bạch mã hoàng tử của lòng nàng, kéo nàng lên cùng cưỡi con ngựa trắng, sợ nàng bị đùa giỡn liền xuất gia, còn đạp cửa xông vào phòng, hại mái tóc của nàng trở trành xấu xí nửa quăn nửa thẳng. Nhưng nàng chưa từng với rằng, nàng chỉ thích nhân vật nam chính khốn khổ vì tình, chứ ưa gì nhân vật nam chính thối tha thành thân với nương ngực lớn.

   - Ui da… Đau bụng quá! Chết mất thôi! là khốn kiếp! Lẽ nào tôi lại bị mẹ chồng đầu độc phải chết ở nơi đất khách quê người này? Ôi… Tôi muốn chết. Chết thế này vớ vẩn! Tiểu Như Ý coi thường tôi mất. Chắc chắn họ cho rằng tôi tự sát. Làm gì có chuyện cháu trai thành thân mà tiểu thẩm thẩm tự sát chứ?... Ôi… Tôi … tôi … Ui da! Bụng… đau bụng quá… Lão gia… nhất định người ta về bên lão gia… về bên… về…

   Long Tiểu Hoa lăn lộn lớp rơm trải, máu đỏ ngừng ộc ra. Nàng kêu la vài tiếng, bò mặt đất rồi nhắm mắt lại và còn cử động nữa…

   - Tiểu thư! Tiểu thư! Nếu có ba điều ước tiểu thư ước gì?

   - Ồ! Điều ước thứ nhất là Tiểu Như Ý luôn có cảm hứng sáng tác. Điều ước thứ hai là tiểu thuyết hạ giá. Điều ước thứ ba…

   - Khoan khoan khoan khoan . Sao tiểu thư lại định dùng hết sạch điều ước của mình thế? Lại còn dùng vào những thứ chẳng có tiền đồ gì như vậy? Ít nhất tiểu thư cũng phải dành điều ước cuối cùng của mình cho bạch mã hoàng tử chứ.

   - Ồ… nhưng sớm muộn gì bạch mã hoàng tử cũng đến tìm ta. để dành điều ước cho chàng cũng sao. Ta muốn dùng cả điều ước cuối cùng. Hì hì hì hì! Ba điều ước… Ôi!... Tiểu Đinh, đương gia từng mặc trang phục gì khác ngoài màu đen chưa?

   - Hả? Đương gia ư? Hình như đương gia luôn thích mặc đồ đen.

   - Tốt lắm! Điều ước thứ ba của Long Tiểu Hoa ta là làm cho Long Hiểu Ất mặc toàn đồ trắng với bộ mặt đau khổ xuất trước mặt ta ngay bây giờ. Ha ha ha ha!

   - … Thế tiểu thư ước Bôn Tiêu đẻ cho mình quả trứng còn hơn. Đương gia mà chịu mặc đồ trắng ư? Trừ khi tiểu thư thề từ nay trở tuyệt duyên với tiểu thuyết cấm, nếu đây hẳn phải là di nguyện trước khi chết của tiểu thư mới có thể thành được.

   Ừm! Điều này quả quá xa xỉ. Mong Long Hiểu Ất mặc đồ trắng ư?

   Cũng đúng. Trừ khi nàng cưỡi hạc về Tây Thiên, nếu dù là tiên cảnh hay trần gian cũng thể xuất bộ đồ trắng người

   Lính canh được lệnh mở cửa phòng giam. bàn chân đạp cửa bước vào, người đàn ông đó quỳ gối xuống, khom mình, đặt bàn tay ấm áp lên trán nàng rồi lại đặt lên bụng nàng, nhìn nàng chau mày, mím môi chua xót, cuối cùng lại bế nàng bước ra ngoài. Người đàn ông vận y sam trắng muốt này chắc chắn thể là

   Nàng khó khăn mở to đôi mắt nhìn người đàn ông đó. Cặp môi mím chặt, cái cằm tuyệt đẹp. Trong nháy mắt, nàng thấy mũi mình cay cay, bàn tay dính máu đặt lên cổ áo trắng ngần của , nàng còn sức lực kéo , môi nàng run rẩy:

   - Huynh đến hoàn thành di nguyện của tôi sao?

   Người đàn ông đó sững người lát, sau đó cúi đầu mơ màng nhìn nàng trong lòng và chỉ thấy nước mắt nàng lã chã tuôn trào, bắt đầu lời di nguyện:

   - Di nguyện cuối cùng của tôi là, huynh nhất định phải giúp tôi chuyển lời đến chàng… Tôi nầm mơ cũng ngờ lão gia mặc đồ trắng lại hấp dẫn, lại phong độ, lại đẹp đến vậy. Hu hu… Cho dù chỉ là giấc chiêm bao hồi quang phản chiếu [2] tôi cũng mãn nguyện lắm rồi. Có chết cũng hối tiếc. Nếu sau này lão gia đến thăm mộ tôi mà có thể mặc áo trắng chắc chắn là hồn phách của tôi thể bỏ được, cứ luẩn quẩn mãi ở đó thôi.

   [2] Hồi quang phản chiếu: tượng người trước khi chết, thần trí đột nhiên tỉnh táo hoặc hưng phấn trong thời gian ngắn. Cũng có trường hợp người sắp chết cảm giác như được trở lại với những cảm giác hạnh phúc nhất trong đời.

   Nàng cố nén cơn đau, cảm giác như máu trong người mình vẫn tuôn chảy, từng giọt từng giọt xuống chân nàng, dính vào chiếc áo trắng tinh của , nở ra từng bông từng bông hoa máu. Chắc chắn là thuốc độc đó vẫn phát tác trong bụng nàng. Nàng thể chịu đựng được cơn đau này thêm nữa, đầu nàng nghẹo sang bên, ngả vào lòng , quyết định yên nghỉ. Nàng nghe lồng ngực đó phát ra lời chất vấn:

   - Ý nàng là nàng làm ma cũng tha cho ta sao?

   - Hả? - Nàng đâu có xấu xâ như vậy. Nàng muốn biến thành hồn phách vây quanh , thi thoảng lén nhìn , vuốt ve , hôn , cắn , thưởng thức mà thôi.

   - Nếu nàng đau bụng kinh mà chết ta nhất định viếng mộ nàng đâu. Vì như vậy mất mặt lắm!

   - Đau… đau bụng kinh ư? - Nàng sững sờ nhìn vết máu tay mình và áo : - Lẽ nào đây đều là…

   - ngờ ngoài thói quen xấu tè dầm ra, nàng còn thích làm mình bị bẩn.

   - Xì! - Nàng quên khuấy mất. Mấy ngày này có bao nhiêu chuyện lớn giáng xuống đầu, nàng còn nghĩ có người muốn hạ độc mình, còn ra lời di nguyện ngốc ngếch. mặc y phục màu trắng tới cứu nàng. Nàng đủ tư cách làm nữ nhân vật chính thôi, lại còn bị đau bụng kinh nữa chứ. Hu hu! Tại sao lần nào nàng cũng mất mặt trước phu quân như vậy?

   - Còn nữa, đầu nàng làm sao vậy?

   - Đầu thiếp ư? - Nàng lắc lắc cái đầu, liếc nhìn, hít hơi khí lạnh, lúc này mới phát ra mái tóc nửa quăn nửa thẳng của mình biến thành cái tổ chim lắc lư. Nàng vốn muốn có mái tóc bồng bềnh như những phiên thổ trở về nhào vào lòng . Lần này chẳng còn hình tượng gì nữa rồi. Hu hu…

   - Xấu quá! - lại nể tình dành cho nàng đón trí mạng.

   - … - Cảnh tượng trùng phùng lâm ly sau thời gian dài biệt ly coi như tiêu tan.

   - Bạch thiếu chủ, nếu Vương thượng cho phép thiếu chủ mang ấy chúng tôi bắt ấy lại đâu. Có cần thay đồ cho ấy ạ? Còn cả thiếu chủ… - Lời lính canh vang lên bên tai khiến nàng nghi ngờ. Đây ràng là lão gia nhà nàng mà. Sao lại biến thành Bạch công tử chứ? Lẽ nào mặc đồ trắng là có thể đổi họ sao?

   - Đúng đấy. Tốt nhất là thiếu chủ nên thay đồ . Nghe đàn ông dính máu của đàn bà là xui xéo lắm.

   - … Ta trải qua điều xui xẻo nhất trong cuộc đời này rồi. cần đâu. - xong, chẳng hề để ý đến vết máu dính lem nhem y phục của mình mà cúi xuống nhìn người trong lòng. Long Tiểu Hoa ôm lấy eo . cố sức ôm chặt nàng vào lòng, muốn ở đây lâu hơn nữa, liền cất bước ra.

   - Lão gia, ôi… người ta đau quá… - Nàng đau quặn nhưng vẫn quên tố khổ với : - Người ta kịp uống thuốc chàng chuẩn bị. Họ nhốt người ta lại. Hu hu! Nhà lao hôi thối vô nhân đạo chẳng thèm quan tâm hằng tháng đàn bà con có lúc bất tiện. Chúng ta về nhà được ? Người ta muốn về nhà, nấu mỳ cho chàng ăn…

   Thứ đáng ghét dính bẩn y phục mà nàng còn nghĩ đến chuyện đó sao? Nàng có thể tha cho được ?

   Giọng trong lòng dần tắt lịm. Nàng ngủ ngon lành trong chiếc áo dính bẩn của khiến phải dừng bước cúi xuống nhìn kẻ vừa chịu khổ. nhếch môi, cầm lệnh bài của Bạch Phong Ninh vội vàng rời khỏi cung. Lính canh hề biết rốt cuộc Bạch công tử này là người thế nào. Chúng chỉ biết là cháu trai của Vương thượng hành tẩu ở trung nguyên lâu, luôn mặc đồ trắng dính bụi bẩn, miệng cười mê hồn, năng tao nhã. Đương nhiên, chẳng có ai quy định người đàn ông còn phải mỉm cười nhã nhặn khi người con trong lòng mình dính bê bết máu. ghét bộ đồ trắng nhưng vẫn phải mặc và cầm lệnh bài của Bạch Phong Ninh rồi đưa cho lính cánh chút ngân lượng lấy chỗ thân tình.

   Cũng chẳng ai biết, trước đêm xảy ra trận chiến giữa đội quân trung thổ và phiên quốc, chủ soái của quân địch lẻn vào hoàng cung của phiên quốc, tiến thẳng vào thiên lao, cướp nương đau bụng kinh đến mức lịm .

   Nửa mơ nửa tỉnh.

   Địa lao lạnh ẩm khi ấy làm cho Long Tiểu Hoa hoàn toàn quên mất chuyện tới tháng của mình. Nàng lại còn la hét, kêu gào khiến cho khí lạnh xộc vào người. Cơn đau lúc này khiến nàng thể phát ra những tiếng than thở khó nghe.

   - Đừng làm ầm lên nữa. có chuyện gì đâu. Rồi ổn thôi. - Lời an ủi đó khiến nàng im bặt, lại vùi đầu vào ngực .

   Nằm trong vòng tay liên tục xóc nảy bởi những bước chạy vội vã, bụng nàng cuộn lên đau đớn. Những tiếng than thở khó nghe của nàng, lại thêm lời an ủi mấy ân cần của phu quân lúc này chẳng khác chút nào với cảnh tượng khi nàng có kinh lần đầu tiên.

   Nhớ lại lần đầu tiên thấy xuất kinh nguyệt khi mười bốn tuổi, nàng khiến cả Long phủ thất điên bát đảo. Vị tiểu thư này hoàn toàn biết tại sao lại có chất lỏng màu đỏ đó. Nàng nhìn máu dính đầy khăn trải giường mà sợ hãi quấn tấm khăn chạy thẳng đến đại sảnh kêu cứu. xem sổ sách cũng phải giật mình. Có lẽ đó là lần đầu tiên nàng nhìn thấy cười gian tà mà lại biến sắc.

   Mặt trắng bệch, vội vàng vứt sổ sách bế nàng lên. gì mà đưa thẳng nàng đến chỗ đại phu. đường , từng giọt máu của nàng thấm vào bộ áo đen của . Vì nó là bộ đồ màu đen nên lắm. Cơn đau bụng khiến nàng thể để tâm tại sao Mẹ kế có tâm địa đen tối lại vội vàng, lo lắng bế nàng đến chỗ đại phu như vậy.

   - Huynh sợ tôi về trời rồi có ai cho huynh ngược đãi nên mới đưa tôi khám đại phu sao? - Nàng làu bàu cự tuyệt: - Ôi… Huynh biến thái!

   vừa chạy vừa cúi xuống nhìn nàng, chẳng hề để ý đến câu làu bàu đó. vẫn ôm nàng trong lòng:

   - Đừng lẩm bẩm nữa. có chuyện gì đâu. Rồi ổn thôi.

   Giọng nghiêm nghị lại mang chút mềm mại, lộ ra ý tứ quan tâm sâu sắc như lời chú khiến nàng im bặt, cẩn thận nép vào vòng tay rắn chắc ấy. Thứ chất lỏng ấm buồn nôn đột nhiên xuất khiến cơ thể nàng mềm nhũn, chỉ có thể ngoan ngoãn nằm trong lòng bà Mẹ kế có trái tim đen tối, rốt cuộc hề có phản ứng kháng cự nào. Có lẽ đây là lần đầu tiên nàng ngoan ngoãn nghe lời .

   Vào giây phút sinh ly tử biệt ấy, bà mẹ kế có trái tim đen tối và sinh linh đáng thương nắm chặt tay nhau, khí u buồn. Ít nhất đây là lần đầu tiên nàng thấy lo lắng, bất an như vậy. nắm chặt tay nàng, dám buông ra. Hơi thở hổn hển nặng nề như lá phổi của phải chịu đau đớn khiến nàng cảm thấy mơ màng, sảng khoái. Mẹ kế nhà nàng cũng có thể tỏ ra là nhân vật nam có tình nghĩa như vậy sao? Tất cả đều hoàn mỹ như thế, nhưng duy chỉ có điều là vẫn chưa bước vào giây phút thê lương tuyệt đẹp đại phu buông ra kết quả chẩn đoán.

   - Ông chủ Long, Long tiểu thư bị bệnh gì cả. ấy có kinh nguyệt lần đầu thôi. Điều này có nghĩa là Long tiểu thư trưởng thành, có thể xuất giá, có thể làm đàn bà, cũng có thể làm mẹ. Khà khà…

   - … Ông ấy va vào đâu mà là…

   - Đúng vậy. Đây là chuyện vui của Long tiểu thư, cũng là chuyện vui của ông chủ Long. Cái này… phải hai người thành thân nhiều năm rồi sao? Lần này cần nhịn nữa, có thể bắt đầu rồi. Khà khà! Cứ phải nhịn đối với đàn ông cũng tốt đâu.

   - …

   Quạ quạ quạ quạ!

   Nàng nghe thấy đàn quạ bay qua cửa sổ phá vỡ gian yên tĩnh của căn phòng.

   Đúng là họ thành thân nhiều năm nhưng cũng hết duyên nhiều năm nên lúc nào nàng cũng cho rằng đối xử tốt với nàng và còn vô lương tâm là bà mẹ kế độc ác. Nhưng nàng quên mất từ đó về sau, tại sao hằng tháng khi nàng có kinh, Tiểu Đinh đều đun nước đường cho nàng uống. Hóa ra mẹ kế bắt đầu đối xử tốt với nàng từ ngày ấy.

   Nhớ lại lúc bị đại phu làm cho lúng túng, nàng nằm trong lòng cười thầm. Đó coi như là lần đầu tiên Mẹ kế bị dội gáo nước lạnh.

    

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
               Chương 86: khí căng thẳng, chiến tranh sắp bùng nổ


   Cái bóng đan xen giữa màu trắng tuyết và màu đỏ rời khỏi cung. Khi Long Hiểu Ất chuẩn bị bước ra khỏi cổng thành cảm thấy cơn gió lạnh ập đến khiến chiếc đèn treo cổng lắc lư. Con ngựa trắng như tuyết xuất trước mặt. bóng đen trải dài khiến ngẩng đầu lên nhìn chỉ thấy Cung Diệu Hoàng, phó soái đội quân phiên thổ hướng về phía .

   - Thập cửu hoàng thúc, điệt nhi đợi hoàng thúc lâu. Ngày mai công thành, sao Thập cửu hoàng thúc lại lén tấn công trước vậy? - thăm dò nhìn thấy bộ y phục màu trắng người Long Hiểu Ất rồi cười khẩy: - Mượn danh Bạch Phong Ninh để trà trộn sao? Điệt nhi thấy hoàng thúc luôn mặc đồ đen mà biết là hoàng thúc cũng mặc đồ trấng, cũng có hứng thú với y phục khác. đúng là “chân nhân bất lộ tướng.”

   Long Hiểu Ất định thần lại, vội chạy trốn. chỉ nhìn người cưỡi con ngựa tuyết đó. Cháu của hề bảo tùy tùng cùng tiến lên phía trước, chắc hẳn là có điều muốn hỏi. Nghĩ lại cũng phải, Hoàng đế quy tiên, ngọc biến mất, kinh thành đại loạn, lòng quân yên. Chắc chắn Cung Diệu Hoàng nghe tin, chỉ có điều là biết nghe được những gì mà thôi.

   - Ngọc ở chỗ ngươi sao? - thản nhiên hỏi.

   - Đúng là ở chỗ tiểu vương, còn là do tiểu nữ trong lòng ngươi tự tay dâng cho tiểu vương. Nếu ngươi muốn lên ngôi phải cướp lại nó từ tay tiểu vương .

   - Ngươi cứ giữ nó cho cẩn thận, đừng dạ tin lời kẻ khác. - xong, ôm chặt kẻ trong lòng cất bước định .

   - Khoan . Ai cho ngươi thoải mái như vậy.

   - làm gì? phải Diệu vương gia ngươi chẳng thèm để ý đến hành động của kẻ tiểu nhân sao? Ngươi đơn giản là muốn từ nay về sau đấu với ta nên dù biết ta mạo hiểm đến đây, vẫn mình tới tìm ta đúng ? - trả lời.

   - Hừ! Tiểu vương ta phải kẻ tiểu nhân như ngươi. Ta dạ tin ngươi đâu. Tiểu vương quyết để ngươi rời khỏi đất phiên thổ. Ta hỏi ngươi, có phải ngươi cố ý hạ độc hại chết hoàng gia gia ?

   - …

   - Ngươi nhân lúc tiểu vương đến phiên thổ, hạ độc hại hoàng gia gia, cướp binh quyền, mượn cớ tuyên chiến, trả thù cho mẹ, mũi tên trúng ba đích, đúng ?

   cây trường thương chĩa thẳng vào cổ họng Hiểu Ất. nhếch môi, tỏ vẻ quan tâm:

   - Là thế nào? phải là thế nào? Ta muốn nhân cơ hội này cứu mẫu phi về nước, có gì sai sao? Diệu tiểu vương gia cam lòng ở lại phiên thổ, giam cầm hoàng thẩm, đối nghịch hoàng thúc, trở thành kẻ địch của triều đình. Nếu luận tội, bên tám lạng kẻ nửa cân, đều là loạn thần tặc tử cả thôi.

   Cung Diệu Hoàng sững người, đầu thương run run, lưỡi lê ở đầu thương cứa vào làm máu từ cổ Long Hiểu Ất rỉ ra, xuống. hơi nhíu mày rồi cất bước định bỏ nghe có tiếng cháu mình gọi phía sau:

   - Trước khi mất, hoàng gia gia có dặn dò gì ?

   dừng bước, quay đầu lại nhìn đứa cháu kiêu ngạo của mình nhưng lại chỉ thấy tiểu tử ấy nhìn chờ đợi mà thôi. Cổ vừa bị thương, cố thốt ra đôi câu:

   - Nếu ngươi thắng, ta cho ngươi biết.

   xong, để mất thời gian nữa, nhân lúc đêm tối, liền biến mất khỏi thành Tân Bình. Cung Diệu Hoàng lời nào, chỉ nhìn người tiếp ứng của Long Hiểu Ất ở cổng thành. Đó là thị vệ thiết thân của Bạch Phong Ninh - Bạch Vô Ưu.

   Nếu những gì nghe được sai chẳng phải Long Hiểu Ất cách chức Bạch Phong Ninh rồi sao? Các quan văn võ trong triều chỉ biết hoàng gia gia bị trúng độc của phiên quốc và muốn trả thù. Nghe có mỗi Bạch Phong Ninh đứng trước triều phản đối, đồng ý phát động binh mã ở thành Đồng Khê, chống đối Long Hiểu Ất, cắt đứt tình bằng hữu. Bạch Phong Ninh tức giận rời khỏi thành Lâm Dương. Lần này về phiên thổ thương lượng với quân vương phiên quốc phóng thích cho Huyên vương phi. Về lý và Long Hiểu Ất tuyệt giao, sao lại sai Bạch Vô Ưu giúp Long Hiểu Ất chứ?

   Rốt cuộc là họ giở trò gì vậy?

   - Huyên vương gia, để xua miệng lưỡi thế gian, người thể khởi binh đánh phiên thổ. Người cho Diệu tiểu vương gia biết chuyện của Thánh thượng cũng là để tránh chuyện người nhà đánh nhau sao? - Bạch Vô Ưu hiểu hỏi Long Hiểu Ất. Lẽ nào người trong hoàng tộc lại thích chơi trò thần bí như vậy. Hay là Huyên vương gia quen bị phụ thân áp đặt nên lần, hai lần đều có thể nhẫn nhịn được.

   Long Hiểu Ất gì. đón chiếc khăn bông mềm mà Bạch Vô Ưu đưa quấn cho kẻ lạnh cóng, run lập cập trong lòng mình rồi nhìn lên bầu trời đen u ám.

   ư? gì? Lẽ nào muốn cho cháu mình rằng, hoàng gia gia nó tự nuốt thuốc độc của phiên quốc chỉ vì mối thù, chỉ vì muốn khơi dậy chiến tranh sao? Cả đời người đầy công tích, được nhân dân ca tụng chưa từng gây nên chiến tranh. Người dám nổi giận khi bị phiên bang ức hiếp, và phải cắn răng, nuốt hận đem ái phi của mình đổi lấy lương thực, ngăn chặn chiến tranh xảy ra vì sợ hủy hoại minh của mình.

   vốn nghĩ rằng mối oán thù này tích tụ, dồn nén trong trái tim . Những người trải qua thể nào được. Vượt qua cửa ải đau khổ lần đó, chẳng qua chỉ có và mẫu phi, ngay đến cả phụ hoàng cũng quên sạch sành sanh mối nhục ngày ấy rồi. Gánh tội cho phụ hoàng cũng có gì. Chỉ là lần đầu đến phiên thổ, nghe lời đồn về mẫu phi của mình khiến càng thêm căm hận. Tuy phải lang thang nhưng vẫn có thể coi là tự do, còn mẫu phi của ở phiên thổ lại trở thành người hạ đẳng. Do đó đổi tên họ theo đằng vợ để đoạn tuyệt quay lưng lại với hoàng tộc, khi trở lại kinh thành, cũng chỉ xưng quân thần gọi tiếng phụ hoàng.

   Nhưng như Bạch Phong Ninh , dù gọi tiếng phụ hoàng vẫn coi Hoàng đế là cha nên vẫn nghe lời Hoàng đế để tiểu nữ nhà mình sứ phiên thổ.

   Nhớ lai ngày Thánh thượng tuyên lên điện. Cánh tay gầy gò như củi khô của người kéo lại gần, người :

   - Trẫm lên ngôi hoàng đế từ , phải là chưa từng làm sai điều gì nhưng trẫm chưa từng nhận sai. Trong lòng trẫm biết, trẫm có lỗi với hai mẹ con con. Hai người đều oán hận trẫm.

   Nghĩ đến những lời nhắn nhủ lúc lâm chung của phụ hoàng, thấy cay cay sống mũi. Đây là cha đẻ của . Từ ngưỡng mộ ông cả đời minh, quyết đoán. Ông chính là người đầu tiên dạy sử dụng bàn tính, cũng là người nghiêm khắc dạy dỗ , để giỏi giang, tinh thông tính toán như vậy. Do dạy bảo nghiêm khắc của ông nên thậm chí còn ghét những hạt tính hình tròn bàn tính. Dù ông thể thay đổi được tính cách của hoàng đế, luôn tính toán với người khác, kể cả con đẻ của mình, cuối cùng, ông cũng nhận sai với .

   Bạch Phong Ninh cười :

   - Oán thù mười năm, tội danh cả đời, chỉ câu là có thể xua tất cả. Tiếp đó ông ta lại có thể hỏi lòng thẹn mà tiếp tục tính toán với huynh rồi.

   Đúng là ông lại tiếp tục tính toán. Nhưng lần này ông tính toán để thay trừ bỏ chướng ngại, giúp lên ngôi, giải quyết khó khăn giúp . Để tránh cho mắc cùng sai lầm giống ông, ông mới đưa Long Tiểu Hoa đến phiên thổ xa xôi.

   - Trước khi mất, hoàng gia gia có dặn dò gì ?

   Ý cháu muốn hỏi là Hoàng đế giao lại ngôi báu cho ai?

   Cho , Thập cửu hoàng tử mười năm trước làm thâm hụt quốc khố, lang thang nơi biên cương, Huyên vương gia có mẫu phi gả cho quân vương nước láng giềng, Long Hiểu Ất đến nay về cung mà còn chịu đổi họ.

   long sàng, giọng Hoàng đế yếu ớt chê cười :

   - Trẫm sớm biết con muốn tạo phản đoạt ngôi, đấu với trẫm. Như vậy cũng tốt. Con đổi họ có nghĩa là đổi chủ giang sơn.

   - … - dám nhìn ông, sợ nỗi chua xót vượt quá mức cho phép khiến mất cảnh giác.

   - Thập cửu, trẫm sinh ra là hoàng đế, công trạng hiển hách, bị tiếng xấu, dù chết cũng phải giữ thể diện. Trẫm có lỗi với con. Trẫm muốn con lập tức kế vị cứu mẫu phi về. Con thay trẫm với bà ấy. Trẫm hề quên bà ấy.

   - … - cắn môi dám đáp lại.

   - Nếu có thể ăn bát mỳ của bà ấy lần nữa trẫm còn gì tiếc nuối. - Thánh thượng nở nụ cười yếu ớt, quay sang nhìn ở bên cạnh: - Trẫm lại sai rồi. Trẫm vẫn còn điều tiếc nuối nữa. Trẫm có người con trai mười năm nay chưa từng gọi trẫm là phụ hoàng.

   cứng đơ người, đôi môi khô khốc của hé mở nhưng thể nào lên tiếng được. Người giường bệnh thể kiên trì chờ đợi lâu hơn nữa, dường như ông hiểu kết cục tuyệt vọng, bàn tay kéo dần dần lỏng ra và cuối cùng buông thõng xuống mép giường.

   đứng bên giường lúc lâu nhưng thể nào thét lên hai chữ nặng ngàn cân với thi thể lạnh dần đó. Tuy danh nghĩa là vì tận hiếu nhưng nỗi oán hận vẫn tắc nghẹn trong cổ họng thể nuốt xuống được. Nỗi oán hận đó cuồn cuộn, giày vò khiến miệng thể thốt ra lời. Cuối cùng, nâng vạt áo lên bỏ .

   lâu sau, Huyên vương gia chỉnh đốn, thống lĩnh đội quân kinh thành tiến đến Đồng Khê gần biên giới. Bạch Phong Ninh cười là đồ ngốc, ràng biết đội quân này lên đường tội lỗi đổ lên người càng nhiều hơn, là vì trả thù mà thể để cho bách tính được sống những ngày yên ổn, chiến tranh làm tổn thất tài sản của lê dân. Cả đời thể gột sạch tội lỗi đó.

   - Ta mang tội lỗi rồi sợ gì có thêm tội danh nữa chứ. - Tất cả chỉ là để thực ước nguyện của ông ấy mà thôi.

   - Huynh định đấu với cháu mình sao? - Bạch Phong Ninh là người ngoài cuộc nên hiểu rất : - Phụ hoàng của huynh cạn tình đấy. Trước lúc lâm chung mà chẳng hề nhắn lại với lấy câu. Ít ra ở bên ông ta thay huynh tận hiếu suốt chục năm trời.

   né tránh lời trách cứ, nhìn Bạch Phong Ninh:

   - Huynh còn ở đây làm gì? Nhàn rỗi lắm sao? Ta cách chức huynh rồi mà. Như vậy, phiên vương đó nghi ngờ huynh có thể cứu người.

   - Này! Huynh còn tuyệt tình hơn cả phụ hoàng của mình đấy. Lợi dụng người khác triệt để. Lần này, ta về phiên thổ cứu Long Nhi là chuyện của ta, phiền huynh bận lòng. Nhưng còn phải giúp huynh làm tình báo nữa, là vất vả, bổng lộc cho ta, huynh tự tính . Nếu , ta chỉ cứu Long Nhi rồi lên cổng thành ngồi xem huynh và tiểu điệt đánh nhau thôi.

   - … phiền huynh phải lo chuyện cứu Tiểu Hoa. Ta tính toán rồi. Huynh làm tình báo là đủ.

   - Này! Huynh xấu xa đấy! Chuyện như vậy mà huynh cũng nghĩ ra được.

   - Ta cảnh cáo huynh tuyệt đối được tới chỗ Tiểu Hoa.

   - Hả? Lạ ! Rốt cuộc tại sao có chết cũng cho ta ?

   - Bởi vì…

   - … Long Nhi có ở đây, huynh làm thế cho ai xem?

   - … Dù sao huynh cũng được , nếu ta cho văn võ bá quan khắp triều dẫn Bạch thiếu gia huynh ngày đêm dạo kỹ viện.

   - Huynh hiểu Bạch mỗ đấy. Ta bị cành hạnh đỏ mà huynh nuôi dạy hại cho mắc chứng bệnh sợ lầu xanh rồi.

   - Hừ!

   Màn đêm buông xuống, tuyết rơi dày hơn.

   Thành Đồng Khê biến thành tấm bản đồ lạnh băng bị trải bàn của quân vương phiên quốc. Từ cổng thành, hệ thống tường thành của pháo đài, cho tới từng cửa hàng trong thành đều được đánh dấu. Tấn công thành thế nào, xuất binh ra sao sớm bàn bạc xong xuôi. Trước mắt chỉ đợi xác nhận cuối cùng vào ngày mai thôi.

   Cung Diệu Hoàng nghe quân sư phiên quốc giải thích chiến thuật bằng tiếng phiên thổ. vốn thể chịu nổi thứ ngôn ngữ ngoại quốc này, cứ phải nghe lải nhải mãi, cuối cùng cũng mất hết kiên nhẫn. chuyển ánh nhìn xuống, lướt tới bờ sông gần cổng thành, lần theo hai con phố, hướng thẳng đến phường tiểu thuyết, qua kỹ viện, cuối cùng nhìn thấy khách điếm Đại Long Môn cách cổng thành xa. Nếu bắn pháo cổng thành này tan tành trong nháy mắt, và cả nơi tiểu nha đầu đó cưỡng hôn cũng giữ được.

   nhìn chằm chằm về phía góc đó. bản đồ, nó chỉ là chấm tên. còn nhớ ở đó có chiếc xe chở hàng cũ nát, tường còn có mấy hình vẽ linh tinh. còn ấn tượng cả ánh trăng đêm đó.

   Điều binh khiển tướng bao nhiêu năm, từng quan tâm suy xét, đối chiếu xem những địa điểm bản đồ quân ứng với những nơi như thế nào tại thực địa. Mỗi tòa thành xây lên đều có thể dời , nhà có thể dỡ, đến sông cũng có thể lấp, chẳng có gì đáng để lưu luyến cả.

   - Hiền tế lo lắng về trận chiến công thành ngày mai ư?

   Giọng Vương thượng khiến sực tỉnh.

   - vương thuận theo ý hiền tế thả Huyên vương phi về thành Đồng Khê rồi. Lần này khởi binh toàn bộ theo cờ hiệu của hiền tế. vương thấy hiền tế vẫn nặng lòng với chuyện cũ lắm. Hiền tế còn điều gì nữa sao?

   - Tiểu vương có thỉnh cầu. Có thể bỏ qua thành Đồng Khê được ?

   - Nếu hiền tế lo lắng ta về thành Đồng Khê lại bị bắt nên thả ta về mới đúng.

   - …

   - vương thể đáp ứng thỉnh cầu này của hiền tế. - Vương thượng chỉ ngón tay vào thành Đồng Khê, ngón tay di bản đồ, lướt nhanh đến thẳng thành Lâm Dương: - Hiền tế xem, Đồng Khê cách Lâm Dương, xa cũng xa, gần cũng chẳng gần. Nếu có thể nhanh chóng chiếm lấy Lâm Dương, đánh nhanh thắng nhanh là tốt nhất. Nhưng nếu Huyên vương gia chết cũng chịu khuất phục, thể nhanh chóng chiếm lấy thành Lâm Dương, chuyện hậu phương tiếp tế trở nên căng thẳng, cần phải vận chuyển lương thảo, điều quân tiếp viện, chúng ta bắt buộc phải có nơi để xây dựng cứ điểm. vương muốn dùng thành Đồng Khê làm cứ điểm, tiến có thể tấn công, rút có thể phòng thủ. Nếu ngày mai lấy được thành Đồng Khê coi như trận đánh này nắm nửa phần thắng.

   Cung Diệu Hoàng lên tiếng. liếc mắt nhìn Vương thượng có vẻ hài lòng. Cái gọi là tiến có thể tấn công, rút có thể phòng thủ tức là bất luận đánh thế nào đều làm loạn đất nước của ông ta. Trận chiến lớn nhất diễn ra ở Đồng Khê, ràng là…

   - Ý của Vương thượng là nhất định phải lấy thành Đồng Khê ư? - Dụng ý của ông ta chẳng phải là nếu Diệu tiểu vương gia có thể đăng cơ làm hoàng đế việc đầu tiên cần làm là cắt phần đất của thành Đồng Khê làm quà tặng cho phiên thổ. Nếu thể đăng cơ làm hoàng đế ông ta cũng chiếm xong thành Đồng Khê và đương nhiên nuốt rồi, nhả ra nữa.

   - Hiền tế hiểu ta nên chắc phản đối chứ?

   Biến với tổ tông mười tám đời nhà ông, hiền tế ma quỷ của ông!

   Cung Diệu Hoàng lim dim đôi mắt phượng. Cơn thịnh nộ của sắp nổi lên cung nữ xông vào phòng nghị ngắt quãng cuộc chuyện của họ.

   - Vương… Vương thượng!

   - To gan, có còn quy tắc gì nữa ? Có chuyện gì mà ngươi dám xông vào phòng nghị ?

   Cung nữ đó run rẩy quỳ mặt đất, vừa ngẩng đầu lên Cung Diệu Hoàng nhìn khuôn mặt. Nếu là cung nữ bình thường thể nào nhận ra được nhưng người này… hình như là cung nữ ở bên Huyên phi?

   - Lẽ nào ái phi có chuyện gì? Đừng có run nữa, mau . - Vương thượng nâng áo, bước xuống khỏi ngai vàng.

   Cung nữ đó nuốt nước bọt rồi mới run rẩy trả lời:

   - Bẩm… bẩm Vương thượng, Huyên phi nương nương rời cung.

   - Rời cung ư? Chuyện này có gì ghê gớm đâu? phải vương cho phép nàng ấy tự do ra ngoài dạo sao? Đem thêm nhiều người ra ngoài là ổn thôi.

   - Nhưng nương nương đến giờ vẫn chưa về ạ.

   - Cái gì? Vẫn chưa về?

   - Nô tỳ phát ra bên gối của nương nương có bức thư. Nô tỳ sợ lỡ việc nên mới vào đây dâng thư lên Vương thượng ạ.

   Vương thượng nhíu mày, cầm lấy lá thư mở ra đọc. Đọc xong, ông ta sững người , chỉ cau mày suy nghĩ. Mãi sau, ông ta mới bước đến trước mặt Cung Diệu Hoàng, mở bức thư đưa ra trước mặt .

   Cung Diệu Hoàng liếc mắt nhìn Vương thượng rồi cầm lá thư đọc:

   - Thần thiếp bạo gan vì Vương thượng đến chuyện với chủ soái quân địch ở thành Đồng Khê. Xin Vương thượng kiên nhẫn chút, đừng động binh gây họa can qua.

   Cung Diệu Hoàng hứ tiếng, đặt lá thư đó lên bàn. Lần này, quân vương phiên thổ thể mạnh mồm được nữa, tấn công thành Đồng Khê hay cũng còn khó .

   Vành trăng khuyết như lưỡi liềm bạc nghiêng nghiêng chiếu nơi lầu thành.

   Cổng thành Đồng Khê sớm đóng chặt. Doanh trại của đại quân đóng ở khu rừng bên bờ sông ngoài thành. ràng là Huyên vương gia muốn để phiên vương biến thành Đồng Khê thành chiến trường đầu tiên. Dù có mất tấm phòng vệ tự nhiên là lầu thành này cũng tiếc, nhất định phải đẩy khói lửa chiến tranh sang đất phiên quốc.

   Nếu về địa hình mà , thành Tân Bình của phiên thổ ở rất gần biên giới. Nếu có thể tấn công qua biên giới phiên thổ, phá vỡ vòng vây muốn chiếm thành Tân Bình dễ như trở bàn tay. Thế nên chiến trường này càng cách xa nước mình càng tốt. Mấy binh sĩ vừa tuần ngoài doanh trại vừa tán gẫu về chiến :

   - ngờ chủ soái của chúng ta ngoài biết dùng bàn tính ra còn rất hiểu chuyện nhà binh. thể coi thường hoàng tử mười năm trước làm thâm hụt quốc khố này được.

   - Còn chưa biết trận này đánh thế nào. Xem ra cũng phải kéo dài qua năm sau. Đúng là tai họa. Haizzz!

   - Nghe quân Diệu gia của Diệu tiểu vương gia đánh trận đầu.

   - Đúng đúng đúng. Những người đó đều là tâm phúc của Diệu tiểu vương gia nên trong lòng phục Huyên vương gia. Nếu phải trong tay Huyên vương gia có chiếu thư của Tiên hoàng họ làm phản rồi.

   - Nhưng phải Diệu tiểu vương gia đầu quân cho phiên quốc rồi sao?

   - Này! Huynh xem, rốt cuộc Tân hoàng đế của chúng ta là Diệu tiểu vương gia hay là Huyên vương gia?

   - Huynh muốn giữ cái đầu nữa rồi, điều này mà cũng có thể suy đoán linh tinh được nữa sao? Nhưng Huyên vương gia cũng kỳ lạ đấy! Tại sao kế thừa ngôi vị rồi hãy tuyên chiến?

   - Phải đấy. Huyên vương gia có nhiều chuyện là khó hiểu. Thê tử biến mất, dùng bàn tính có hạt vuông, cả người kỳ quái.

   - Nghe đó là bàn tính do mẫu phi của Huyên vương gia gả đến phiên quốc tặng.

   - Hồng nhan họa thủy đó ư? phải trận chiến lần này là để đoạt lại bà ấy đấy chứ? Nhưng tướng mạo Huyên vương gia đẹp như vậy, chắc chắn mẫu phi của Huyên vương gia phải là giai nhân đẹp nghiêng nước nghiêng thành.

   - Suỵt! Ai đấy?

   Binh sĩ đó bỗng nghe có tiếng bước chân cỏ khô lập tức nhìn về phía phát ra tiếng động và chỉ nhìn thấy người đàn bà mặc áo lông xám, che mặt bằng chiếc khăn sa mỏng màu xám. Bà ta giơ ra tấm kim bài bị ánh trăng phản chiếu chói cả mắt. Chữ tấm kim bài khiến cho đám binh sĩ nhốn nháo vội quỳ xuống khấu đầu.

   Giọng dịu dàng phát ra từ sau chiếc khăn sa:

   - Phiền các vị dẫn ta vào doanh trại. Ta muốn gặp chủ soái của các vị.

   - Điều này… Tuy bà cầm trong tay tấm thẻ kim bài của Tiên hoàng nhưng… chúng ta biết bà là ai? Làm sao chúng ta có thể dễ dàng đưa bà gặp chủ soái của chúng ta được… - Binh sĩ đó thấy bà ăn mặc theo kiểu phiên thổ nên yên tâm.

   - Ta phong hiệu là Huyên.

   Long Hiểu Ất cởi chiếc áo trắng dính máu ra và mặc bộ đồ đen thoải mái của mình vào. liếc nhìn kẻ được thay đồ nằm ngủ giường, giơ tay ra nắm lấy bàn tay ấm áp của nàng Tiểu Đinh bê bát nước đường đỏ vào đứng bên cạnh thầm:

   - Đương gia, tiểu thư sao chứ ạ? Tiểu Đinh thấy chiếc áo của đương gia bị tiểu thư làm dính toàn là máu.

   Long Hiểu Ất chau mày suy tư:

   - Đợi đến mai, và Tiểu Bính đưa nàng ấy về thành, thu dọn hành lý tới Lâm Dương tạm tránh thời gian.

   - Nhưng tiểu thư nghe lời tôi đâu ạ. Chắc chắn là đương gia phải với tiểu thư mới có tác dụng. Người xem, tiểu thư quá đáng! Tiểu thư lên kinh thành mà cũng chẳng thèm gửi thư về cho chúng tôi, hại Giả quản gia và Tiểu Bính ở nhà lo lắng yên. Ngày nào Giả quản gia cũng ôm bài vị phu nhân mà khóc, còn Tiểu Bính ôm bài vị của đương gia khóc. Ơ… phải bài vị mà là tấm gỗ có khắc tên đương gia. Nếu phải đương gia gửi thư từ kinh thành về tôi cũng sắp bị hai người họ làm cho phát điên rồi. - Tiểu Đinh vừa thổi cho nguội nước đường, vừa chọc chọc đầu mũi Long tiểu thư vừa ăn no nằm ngủ giường. Lâu lắm gặp, vừa gặp thấy tiểu thư gây loạn rồi. còn nghĩ đương gia bắt đến đây để trừng trị , kết quả lại là thay đồ cho tiểu thư hôn mê vì ra quá nhiều hành kinh.

   - Đại khái là nàng ấy chơi ở kinh thành rất vui, vui đến quên cả trời đất. - Chơi trò hạnh đỏ vượt tường hẳn là vui lắm, làm cho cành hạnh rực rỡ, xán lạn vô cùng, vui đến quên cả trời đất.

   Tiểu Đinh lén nhìn đại đương gia có ý mỉa mai kia, nhếch nhếch khóe môi. vốn nghĩ người làm Vương gia rồi uy nghiêm hơn trước, nhưng người lại vẫn cho phép đám kẻ dưới các gọi mình là “đương gia”. Hơn nữa sau khi nhìn thấy đương gia mặc bộ đồ trắng lại hiếu kỳ:

   - Đương… đương gia, Tiểu Đinh có thể hỏi người câu ?

   - Hử?

   - Tiểu thư thành công chưa ạ? - lâu lắm rồi. Tiểu thư cho dù vẫn vượt nổi tường cũng nên thành công chuyện đó rồi chứ.

   - Cái gì?

   - “Ăn” đương gia ấy.

   - …

   - … Híc! Đương gia, tôi và Tiểu Bính đánh cược với nhau tháng tiền công, còn tất cả số bạc vụn tiểu thư nhờ tôi cất giữ nữa. Nhưng tôi đánh cược là tiểu thư thành công. Đương gia đừng làm Tiểu Đinh thất vọng nhé.

   mím môi đứng dậy nhìn Long Tiểu Hoa rồi quay người đến bên tấm bạt ngăn đôi lều thành phòng nghỉ của chủ soái và phòng nghị . vén bạt định ra bỗng dưng lại quay người với Tiểu Đinh:

   - Đinh nha đầu!

   - Dạ.

   - Nhớ đem tiền công tháng này và toàn bộ tiều tiêu vặt dùng để mua tiểu thuyết của nàng ấy giao cho Tiểu Bính nhé

   - … Híc! Tiểu thư vô dụng! - Đương gia điều này mà còn cười được sao?

   - Có điều, nếu thông mình nên tiếp tục đánh cược tiền công tháng sau.

   - Hả? - Thua lần còn để mắc lừa tiếp sao?

   - Gấp hai lần.

   Ý đương gia là…

   - Tiểu thư, tiểu thư mau dậy . Đương gia muốn giúp chúng ta kiếm ngân lượng đấy. Tháng sau tiểu thư có thể có được đương gia rồi.

   - …

   làm sao mà lại coi mình đáng tiền như vậy?

   Nhưng thấy nàng chịu khổ đến thế, cũng nên bù đắp cho nàng chứ. Nếu nàng nhất định lại gào vào mặt , là người cha chỉ biết phạt biết thưởng.
               Chương 87: Kết cục bằng cầm thú


   Long Hiểu Ất cười, buông tấm bạt xuống rồi quay người nhìn binh sĩ quỳ bên ngoài, tay cầm tấm kim bài quen thuộc. vội hỏi binh sĩ đó:

   - Bà ấy ở đâu?

   - Thưa Huyên vương gia, ở bên ngoài lều ạ.

   - Mau mời bà ấy vào.

   - Vâng.

   Trang phục màu xám, khăn che mặt màu xám, Huyên phi ăn mặc theo cách của người phiên thổ được mời vào lều của chủ soái. Ánh mắt bà lướt qua tấm bản đồ thành Tân Bình được treo trong lều. Những ngón tay thon dài của bà lộ ra ngoài những sợi lông xám của tấm áo choàng nhưng hề có ý định vén khăn che mặt. Bà vẫn giữ quy tắc để người ngoài thấy mặt của hoàng cung phiên quốc. Huyên phi bước đến trước mặt người đàn ông mặc bộ đồ đen hơi cúi người, định quỳ gối trước . giật lùi lại phía sau vì kinh sợ trước nghi thức này, định quỳ xuống hành lễ bị bà ngăn lại:

   - Vương gia cần đa lễ. Tiện thiếp có mấy câu muốn . xong ngay.

   - … Mẫu phi…

   - Xin Vương gia đừng vì tiện thiếp mà khuấy động can qua. Xin hãy thu quân, tiện thiếp xin cúi đầu tạ ơn.

   xong, bà chuẩn bị quỳ xuống giơ tay ngăn lại :

   - Mẫu phi, là con cứu giá chậm trễ, người…

   - Vương gia đùa sao? Tiện thiếp có muốn nhận người con như Vương gia cũng nhận được. Tiện thiếp vô phúc nên thể nhận câu gọi mẫu phi của Vương gia.

   ngước lên nhìn bà, môi mím chặt, tay nắm chặt. bao lần sang phiên quốc chỉ mong được gặp mẫu phi lần nhưng đều thành, nghĩ rằng hoàng cung phiên quốc quản lý nghiêm ngặt. Thế nhưng bây giờ bà lại có thể đem theo người mà vẫn vào được doanh trại của . Lẽ nào phải bà thể mà là bà hề muốn gặp sao?

   hề muốn nhận người con như .

   - Tại sao ạ? - muốn biết nguyên do. Mười năm trước phải rời khỏi kinh thành lang bạt, chưa quên mối thù của mẫu phi. Mười năm sau, trở lại kinh thành, cũng chưa từng quên nỗi oan của mẫu phi. Bây giờ, gây chiến với phiên thổ cũng chỉ là muốn cứu bà về.

   - Vì ta còn là Huyên phi của trung thổ nữa. Ta nhớ ở trung thổ có còn thứ gì mình quên mang theo hay . Ta có quan hệ gì với ông ta, với con trai ông ta cũng . Phụ hoàng của Vương gia đổi ta lấy lương thực. Vương gia mượn cớ cướp ta về để tuyên chiến. người đổi ta lấy danh tiếng, người đổi ta lấy lại uy phong cho trung thổ. hổ là hai cha con.

   - …

   - Ta chỉ có đứa con trai. Năm nay nó mới lên bảy tuổi. Nó vẫn đợi ta ở thành Tân Bình. Ta vì nó dù có chết cũng phải bảo vệ thành Tân Bình đó. Nếu Vương gia cảm thấy cần giữ thể diện, phải cướp phế phi như ta về mới hả giận, để lấy lại lòng tự trọng cứ đem ta về . Ta giơ tay chịu trói nhưng xin Vương gia giơ cao đánh khẽ, thu quân về triều.

   - Mẫu phi… mẫu phi chưa từng đợi con sao?

   - …

   - Mẫu phi tin con đến cứu người sao? Con chưa từng cho rằng việc ông ấy làm được con cũng làm được. Việc ông ấy dám làm con vẫn có thể làm. Con biết mười năm phải là ngắn nhưng con có thể đợi sao mẫu phi đợi cùng con chứ? - cam lòng. suy nghĩ bao nhiêu năm, tính toán bao nhiêu năm, chỉ mong đến thời khắc được gặp lại mẫu phi. có thể cứu bà ra khỏi bàn tay của ác ma nhưng bây giờ bà lại trung thổ mới là địa ngục của bà. Bà chỉ xin tha cho mình. Rốt cuộc là do đến muộn bước, hay những gì từ trước tới giờ làm đều là phí công?

   Bà cắn môi, những chiếc răng trắng đâm sâu vào thịt, ràng là bà vô cùng đau khổ:

   - … Đến cứu ta sao? Đến cứu ta là ý gì? ràng là tuyên chiến. Vương gia giết chồng ta, ức hiếp con ta mà là đến cứu ta sao?

   im lặng, nuốt cay đắng vào trong lòng. cúi đầu nhìn đất đỏ dưới chân. Người trước mặt muốn ở lại thêm nữa. Bà xoay người định . ngẩng đầu lên muốn giữ bà lại nhưng thể thốt ra lời.

   Đúng vậy. Thời gian mười năm, dài phải là dài, ngắn cũng chẳng phải là ngắn. Mẫu phi của có gia đình mới, cũng như , có những mối bận tâm khác nỡ vứt bỏ, nỡ ra . cũng như vậy. Sao có thể oán trách bà được chứ? Sao có thể bắt bà phải vứt bỏ đứa con trai được? Huống hồ, là con trai bà. Nếu phải do vô dụng, chỉ có thể trốn trong quốc khố xảy ra chuyện như ngày hôm nay.

   mân mê chiếc bàn tính hạt vuông bằng ngọc xanh. sờ đến góc bàn tính những hạt tính va vào nhau thu hút chú ý của người định bỏ . Bà dừng bước quay lại nhìn chiếc bàn tính quen thuộc ở thắt lưng , ngẩn người trong thoáng chốc.

   - … Chiếc bàn tính đó… Vương gia có thể trả lại ta ?

   nghe cầu của mẫu phi xong bất giác giữ chặt lấy vật duy nhất có liên quan đến mẫu phi. Đó là món quà bà sai người làm riêng cho năm lên bảy. Chỉ vì bị phụ hoàng ép học làm sổ sách và sử dụng bàn tính quá nên ghét những hạt tròn bàn tính. dám oán trách phụ hoàng mà chỉ dám tâm nỗi khổ của mình với mẫu phi.

   - có nó, Vương gia cần phải tự trách mình, cũng có thể quên quá khứ, cần phải nhớ tới phế phi nơi đất khách.

   - …

   Bà ta giơ tay ra trước mặt , đợi đưa cho bà vật liên quan đến tình mẫu tử cuối cùng, cho chút liên quan gì, quyết tâm cự tuyệt!

   - Con cũng có thỉnh cầu.

   - Điều gì?

   - Xin mẫu phi nhận của con ba lạy.

   xong, để bà từ chối quỳ xuống. Chiếc áo choàng đen của phủ mặt đất đỏ. Người trước mặt cúi xuống.

   Bà nhìn khấu đầu trước mình, định quay thấy phía sau tấm rèm có tiếng uống nước. Nhìn qua tấm rèm, thấy lộ ra chiếc mũ hình cún con quen thuộc, bà hơi nhếch môi, hít hơi sâu, nhận những cái khấu đầu của .

   tháo chiếc bàn tính ở thắt lưng ra đưa cho bà.

   Những hạt tính tay bà va vào nhau tạo nên những tiếng lách cách. Bà xoay người bước , khi tới cửa lều, lại quay đầu hỏi:

   - Ông ấy… có nhắn gì với ta ?

   Người quỳ dưới đất bàng hoàng. cúi xuống khẽ :

   - Người chưa bao giờ quên mẫu phi.

   - … Vậy sao? Thế cáo từ. - Bà xong kéo lại chiếc áo lông xám, bước ra khỏi lều tiến vào màn đêm rồi mất hút.

   Long Hiểu Ất thở dài. Đầu gối vẫn quỳ dưới đất cọ sát đau đớn. Khóe môi cong cong, tự cười chính mình rồi dứt khoát ngồi xuống. Cách qua cửa lều vừa bị đẩy ra, ngắm nhìn mảnh trăng treo giữa tầng , cảm giác như bản thân chẳng còn gì, còn người bị hút lên, phải bay cách nhàng mà là bay rất nhanh.

   thấy mình trôi nhanh như đám mây xanh đột nhiên eo lưng bị siết mạnh. Có thứ gì đó trêu đùa kéo dây lưng , lại còn yên phận, như thể muốn bắt nạt vậy.

   - Long Tiểu Hoa, nàng còn sức để làm bừa sao?

   Cái đầu phía sau nép sát vào lưng .

   - Lão gia, người ta rất ngốc, rất ngớ ngẩn, chẳng có bản lĩnh gì. Người ta biết làm thế nào để giành được tình của lão gia. Nhưng người ta tuyệt đối bao giờ cần lão gia.

   Kẻ phía sau nãy giờ vẫn yên lặng bỗng cất tiếng nức nở, nàng muốn tiến vào hố sâu tâm lý trong lòng , san bằng điều cam lòng cuối cùng của , san bằng nỗi oán hận cuối cùng của . Cho dù người trong cả thiên hạ đều hiểu nhầm nàng vẫn nhìn nhận . Cho dù mẹ đẻ cũng bỏ nàng vẫn cần đến .

   quay mặt lại kẻ khóc phía sau:

   - Nàng lại mạnh miệng rồi.

   - Thiếp có. Thiếp có khế ước bán thân. - Nàng lôi tờ khế ước bán thân kẹp trong quyển Cha, người ta muốn ra, giơ trước mắt như thể sợ giữ nổi . Nàng lén nhìn : - Còn cả… cái này nữa.

   Nàng cầm chiếc bàn tính bằng gỗ bình thường đưa ra trước mặt . Chỉ là chiếc bàn tính đó có những hạt tính vuông.

   Nàng biết nó thể bằng chiếc bàn tính ngọc xanh, dùng nó quen tay bằng chiếc kia nhưng nàng dùng tiền công làm của mình để mua nó. Nàng phải vất vả tích cóp từng đồng, tích ngày tích tháng để có thể mua nó tặng . Đây cũng là lời hứa của nàng, quyết tâm của nàng. Nàng tuyệt đối cần ” nữa. Nàng đòi lại bàn tính giống như người đó, bao giờ nhận , tuyệt đối tuyệt đối bao giờ.

   giơ tay phải để nhận chiếc bàn tính đó mà là kéo người cầm chiếc bàn tính đó vào lòng, ấp vào tim mình chặt, chừa lại khe hở nào cả. kề môi vào sát tai nàng thầm:

   - Nàng đúng là kẻ biết chọn thời cơ mua chuộc lòng người. - Nhân lúc phòng bị nhất, đánh cho đòn trí mạng khiến còn chiêu nào để chống đỡ mà chỉ có thể ngoan ngoãn nghe theo lời nàng: - Coi như nàng có được ta rồi. Đợi nàng hết cái đó rồi báo với ta tiếng nhé.

   - Hả? Lão gia, người ta cảm động. Lão gia đừng nhắc đến chuyện đó được ?

   - Ý nàng là nàng muốn làm sao? - cúi xuống, cụng đầu vào trán nàng, nhướng mày .

   - Ơ! Người ta… người ta… người ta… người ta… Lúc này người ta để lộ bộ dạng thèm muốn ra được thích hợp cho lắm.

   - sao. Ta quen rồi.

   - … - Ý của là nàng luôn giữ bộ dạng như vậy nên nàng cần phải tỏ ra như thế cho xem nữa sao?

   - Tiểu thư, lúc này tiểu thư còn chần chừ gì nữa, đúng là uổng công em giữ giúp tiểu thư hai tín vật tình . Vì tiền công và tiền tiêu vặt của chúng ta, lên ạ. - Tiểu Đinh đứng phía sau tấm rèm lên tiếng bất bình. Làm gì chứ? Lúc này mà tiểu thư đỏ mặt nên. Đáng lẽ tiền công tháng này của cũng cần phải trả cho Tiểu Bính mới đúng. Nhắc đến Tiểu Bính, tên ngốc này lấy sổ sách cho đương gia xem, sao vẫn chưa thấy về..

   Tiểu Đinh nghĩ thấy Long Tiểu Bính từ bên ngoài xộc vào còn nhanh hơn cả mình. nắm lấy vạt áo đương gia và bắt đầu bày tỏ lòng mình:

   - Đương… đương gia, Tiểu Bính cũng bao giờ cần người. Phì! phải là cũng. Tôi chỉ đến muộn hơn tiểu thư bước thôi. Thực ra tôi…

   - Này! Long Tiểu Bính, đủ rồi đấy. Lão gia là của mình ta. Từ đầu đến chân là của mình ta. Cậu nên tránh ra .

   - , đúng là kẻ… lên kinh thành mà chẳng có chút tiến bộ nào. Mở miệng ra là đầy những lời tục tĩu.

   - Cậu hiểu cái quái gì chứ? Đây gọi là tình cảm vợ chồng. Tiểu Đinh, lôi cậu ta ra ngoài. Đừng để cậu ta thèm muốn phu quân của ta!

   - Vâng, thưa tiểu thư. Tiểu Bính để cho em thu phục, còn đương gia để tiểu thư thu phục. - Tiểu Đinh A Di Đà Phật.

   - Lão gia, tại sao lão gia lại nhìn chúng thiếp bằng bộ mặt đau khổ như vậy? Ai da, dù sao cũng mất hết khí rồi, thôi chúng ta dứt khoát phải để ý đến kinh nguyệt làm gì nữa. Lúc này chiến đấu càng hăng hái, thiếp muốn chàng, nhất định phải hành động triệt để.

   - …

   - Ồ! đồng ý đồng ý. Làm gì mà gõ đầu người ta chứ? Híc! Vừa rồi còn cảm động ôm người ta mà bây giờ trở mặt nhận người rồi.

   - …

   - Lão gia đừng trừng mắt như vậy. Á… Phải rồi… Mai lão gia đánh trận… Ờ… chúng ta nên rộng lượng. Người ta rất hiểu lòng người khác.

   - Long Tiểu Hoa! Ra bàn chép phạt cho ta!

   - Hả? Nhưng người ta mang theo cuốn Điều răn nhi nữ. Chẳng lẽ lão gia đánh trận mà còn mang theo cuốn sách đó sao?

   - …

   - Nếu chép phạt thế nào được?

   - Vậy nàng chép câu “Lão gia, thiếp bảo đảm tuyệt đối nghĩ đến chuyện đó trước khi hết đau bụng”.

   - … - Tại sao có thể bất chấp thiên thời địa lợi nhân hòa mà nghĩ ra cách ức hiếp nàng biến thái như vậy chứ? Hu hu!... Nàng cũng biến thái! Bị ức hiếp mà còn cam tâm tình nguyện như vậy, tự mình lao đến cho ức hiếp: - Lão gia à, chép phạt có thể để sau. Lâu lắm rồi chúng ta gặp nhau mà.

   - Thế nào đây?

   - Có nhớ người ta ?

   - … Đừng vớ vẩn nữa.

   - Nằm ngủ có mơ thấy người ta ? Mơ chút cũng được.

   - … chép phạt ngay!

   - Có thể hôn ?

   - …

   - Vậy người ta khách sáo nữa.

   Chụt!

   Trời hừng sáng, sương mù vừa tan lâu, khói lửa chiến tranh ở biên giới phiên thổ và trung nguyên nổi lên. Tướng soái hai bên cưỡi ngựa xông tới, mắt đỏ ngầu. Người ta chỉ thấy Cung Diệu Hoàng, thân là phó soái tiên phong nhìn chằm chằm vào Long Hiểu Ất cưỡi con Bôn Tiêu đứng trước đoàn quân. Phiên vương ở phía sau đội quân phiên quốc. ràng ông ta muốn “tọa sơn quan hổ đấu” trong trận đấu này. Tốt nhất là chủ soái của quân địch mất đầu trước, để ông ta có thể đánh nhanh thắng nhanh. Dù sao thành Đồng Khê cũng nằm trong tay ông ta. Ái phi về cung, ông ta hoàn toàn cần phải lo lắng nữa. May mà Huyên vương gia nghe lời khuyên, trận này…

   Ừm! Chuyện gì vậy? Tại sao đột nhiên Huyên vương gia đó lại xuống ngựa thẳng đến doanh trại địch? làm gì vậy? định đấu tay đôi với Diệu tiểu vương gia sao?

   Long Hiểu Ất sải bước đến bên con Tuyết Câu của Cung Diệu Hoàng, ngẩng đầu lên nhìn , mãi lời nào. Bỗng nhiên, Long Hiểu Ất khuỵu chân, quỳ xuống :

   - Thần nghênh giá muộn, kính xin tân chủ về triều.

   - Ngươi gì? - Cung Diệu Hoàng ngồi ngựa, cầm chắc nổi cây thương. nắm chặt nắm tay nhìn kẻ quỳ bên chân ngựa của . nghĩ Long Hiểu Ất mình đến khiêu chiến với , kết quả là như vậy: - Ngươi điên rồi. Ngươi tiểu vương…

   - Khi Tiên hoàng về trời truyền ngôi cho Diệu vương gia. Chỉ là Diệu vương gia ở phiên quốc nên thể nào nhận phong được. ngờ Vương thượng và Tiên hoàng lại cùng nhất trí phò trợ Diệu vương gia đăng cơ kế vị. Chắc là Vương thượng cũng phản đối để Diệu vương gia về nước chứ? - Huyên vương gia xong liền nheo mắt về phía vị quân vương phiên quốc đứng sau đám binh mã.

   câu thôi mà khiến ông ta chao đảo, muốn phản bác nhưng lại thể. Ông ta vốn định phò trợ Diệu vương gia đăng cơ để có cớ tiến vào trung nguyên. Nếu bây giờ đổi ý, để Diệu vương gia về nước, ém nhẹm mọi chuyện, thân là vương thượng, mà lại nuốt lời, e rằng lòng quân tan rã.

   - Long Hiểu Ất, rốt cuộc ngươi có mưu đồ gì vậy. phải hoàng gia gia… - Cung Diệu Hoàng nhìn từ xuống dưới, giận dữ .

   - Người giao ngọc ấn cho thê tử của thần để đưa cho Tân vương. Tân vương còn điều gì hài lòng ư?

   - …

   - Nếu người lòng muốn thần kế vị tại sao lại giữ ngọc ấn cho thần?

   - …

   - Tân vương còn muốn gây chiến với người nhà sao? Còn muốn dở tính khí trẻ con sao?

   - Ngươi… Tiểu vương đâu có dở tính khí trẻ con.

   - Ừm! Thần chỉ để Tân vương dở tính khí trẻ con nốt lần cuối cùng này nữa thôi. - đứng lên giơ tay dắt con Tuyết Câu, chắp tay chào Vương thượng.

   - Những ngày tân chủ ở phiên quốc được Vương thượng chiếu cố, ngày khác nhất định tạ ơn. - xong, dắt phó soái của địch ung dung về phía doanh trại bên mình, ngáp cái.

   - Bãi giá hồi cung, chọn ngày đăng cơ. Nếu Vương thượng có hứng thú, có thể phái sứ giả đến chúc mừng. Mời!

   - Này… Hiền tế, giao ước của chúng ta…

   - Tiểu vương, … trẫm về cung trước rồi tính. Mong Vương thượng chọn ngày thay trẫm đưa Công chúa đến. Thập cửu hoàng thúc, có thể khởi giá rồi.

   - Thần tuân chỉ.

   - Có điều… hoàng thúc cố ý làm thế phải ? - Cung Diệu Hoàng nhìn hoàng thúc nhà mình.

   - Chuyện gì?

   - Hoàng thúc đến nghênh giá sớm, cũng chẳng đến nghênh giá muộn mà đợi ta bị ép thành thân rồi mới đến? Hoàng thúc đúng là kẻ tiểu nhân. ràng là hoàng thúc muốn ta danh chính ngôn thuận từ bỏ cành hạnh đỏ đó.

   - … - Có những chuyện, người ta cứ để trong lòng ra tốt hơn. ra rồi khiến người khác đau lòng.

   - Hừ! Nhưng may mà trẫm sớm dự liệu. - chẳng hề có hứng thú với nhân vật nam chính khổ vì tình: - Hoàng thúc đợi nhận chiếu chỉ của trẫm .

   Người nhà rốt cuộc vẫn là người nhà, làm gì có chuyện giúp người ngoài đánh mình, muốn đánh nhau cũng phải đóng cửa mà động chân động tay. Cho dù mặt mũi sưng vù khi ra ngoài vẫn rất đồng tâm nhất trí.

   lầu thành Đồng Khê, Bạch Phong Ninh mở chiếc quạt ngọc phe phẩy:

   - trận chiến tẻ nhạt! Nhưng phiền Sử quan viết cho kinh hồn lạc phách chút. Nếu làm sao thể được minh thần vũ của Tân hoàng đế chứ? Long Nhi, ta có đúng ?

   - Ờ… Hả? Sao lại thu quân hết vậy? Vừa rồi chẳng phải vẫn còn đằng đằng sát khí sao? Tiểu Bạch, trong lúc tôi chợp mắt có chuyện gì xảy ra vậy?

   - có gì. Chỉ là hai chú cháu họ gây gổ xong, quyết định quay về rồi đấu tiếp.

   - Ồ… Tuyệt! Khoan , vợ mới cưới của Tiểu Diệu…

   - Phải rồi. Kẻ đó mới lấy vợ, chết chắc rồi. Sau này có thể yên tâm về . - Bạch Phong Ninh mìm cười, lấy quạt che miệng : - Long Nhi, muội còn đau bụng ?

   - Còn chút. Sao thế?

   - Đây là phương pháp do mẹ ta truyền cho. Muội có muốn thử ?

   - Có thể trị loại bệnh này sao?

   - Ừm! sai. Hơn nữa bảo đảm có thể chữa khỏi bệnh luôn.

   - Ồ… Cách gì vậy?

   - Tìm người đàn ông có nội lực thâm hậu để động phòng. Dương khí điều hòa, người ấm lên, hiệu quả rệt.

   - …

   - Dù sao Bạch mỗ rảnh rỗi lại có nội lực thâm hậu. Ta chẳng muốn tiếp tục nghiên cứu võ học. Ở lại cũng ở lại rồi. Chẳng làm gì cũng lãng phí thời gian. Ta có thể chữa trị bệnh giúp muội.

   - …

   - Này! Sao muội lại dùng ánh mắt con nhà lành đó để nhìn ta vậy? Muội nghĩ Bạch mỗ dễ dãi, ai cũng có thể cho sao?

   - phải huynh thường dành nó cho những nương lầu xanh sao?

   - …

   - Nếu ngày nào đó có nữ hiệp với nội lực thâm hậu, võ công cao cường xuất ở lầu xanh chắc chắn tôi thấy kỳ lạ đâu. Bởi vì nương đó ắt là được huynh truyền cho.

   - … - Haizzz, nha đầu lòng dạ hẹp hòi này, những nương trong tiểu thuyết luôn có thể tha thứ cho nhân vật nam chính, sao nàng lại thể độ lượng chút chứ?

   Bỗng giọng khó chịu từ dưới lầu thành vang lên:

   - Long Tiểu Hoa! Ai cho nàng “vượt tường” lên tận lầu thành vậy? Xuống đây cho ta!

   - Xì! Người ta có trèo tường đâu.

   - Long huynh, ở bên dưới có tác dụng đâu, có giỏi lên đây.

   - Huynh đừng có bôi nhọ thanh danh của tôi. Tôi chỉ là lo lắng cho lão gia nên đến xem chút thôi. Huynh xem, huynh xem, chàng ấy mặc kệ chúng ta, tức giận bỏ rồi. Đêm động phòng của tôi, đêm động phòng của tôi tiêu mất!

   - Long Nhi, Bạch mỗ vẫn hy vọng muội có thể tiếp tục là thiếu nữ mang danh thiếu phụ. Như vậy rất tốt, như vậy rất tốt.

   - …

   Năm Tân Lịch nguyên niên [1] , Cung Diệu Hoàng đăng cơ kế vị, Bạch Phong Ninh được phục chức hữu tướng ở lại kinh thành phò trợ Tân hoàng đế, khổ kể hết. Huyên vương gia từ quan cùng nương tử về định cư ở thành Đồng Khê làm nghề buôn bán, màng chuyện triều chính.

   [1] Tân Lịch nguyên niên: Năm đầu tiên của niên hiệu Tân Lịch.

   Nhưng…

   - Thánh chỉ tới!

   Long Tiểu Hoa từ trong khuê phòng chạy ra, đầu tóc rối bời nhìn công công truyền thánh chỉ, giận dữ :

   - Khốn kiếp! Tôi thấy ngứa mắt với ông từ lâu rồi. Ông cố ý sao? Mỗi lần tôi sắp thành công ông lại ôm thánh chỉ đến. Ông có nhiều giấy để viết thế sao? Sao ngày nào cũng chạy đến nhà tôi vậy? - Nàng là phụ nữ, nhịn chút cũng sao nhưng lão gia nhà nàng tội nghiệp. Mỗi lần gỡ đồ ra được nửa, mặt đỏ phừng phừng như kẻ say, với nàng: “Nương tử, ta muốn làm…”, cái ông công công truyền thánh chỉ này lại xuất . Nếu cứ thế này xảy ra án mạng mất.

   Long Hiểu Ất chỉnh lại dây lưng từ khuê phòng bước ra, có điều vẫn còn mấy vết son cổ. hỏi vị thái giám đó, khẩu khí cũng biết là lấy gì làm vui vẻ:

   - Lần này lại là chuyện gì đây?

   - Thưa… thưa Huyên vương gia, Thánh thượng … công văn lần trước Vương gia phê chuẩn…

   - Có gì sai sao?

   - … là Thánh thượng đọc chữ nên bảo Vương gia lên kinh thành chuyến để đọc… đọc công văn đó lại lần.

   - … - Muốn phi ngựa đến kinh thành để đọc công văn sao? Tên khốn lấy việc công để trả thù riêng. vốn tính toán sau khi giúp thằng cháu đó lên ngôi làm công thần về ở , màng chuyện chính . Nhưng cháu chịu để yên. còn phải lo chuyện sổ sách nhà mình, đâu có rảnh rỗi mà đùa với nó: - Vậy bảo họ Bạch đến đọc giúp Thánh thượng . Nếu đọc được nuốt luôn tờ giấy đó, xem đầu óc có thông minh hơn chút nào ?

   - Cái này… cái này… Bạch đại nhân … Bạch đại nhân cũng hiểu…

   - … Dám phối hợp để chỉnh sao?

   - Còn thánh chỉ dành cho Huyên vương phi ạ.

   - Xì! Đến cả tôi mà cũng tha sao? muốn thế sao? Đừng tưởng là tặng tôi con Tuyết Câu muốn gì cũng được nhé. Tôi là có chồng, có hứng thú đâu.

   Nhớ lại Cung Diệu Hoàng lúc ly biệt, ánh mắt buồn rầu nhìn nàng. Cứ như và nàng phải mãi mãi cách xa vậy. đặt dây cương con ngựa tuyết trắng mà quý nhất vào tay nàng rồi sải bước ra .

   Tất cả là tại tặng món quà đó khiến cho phu quân của nàng nổi giận. Lão gia ghét nhất là sở thích thích ngựa trắng của nàng. Lão gia cho nàng trận. Bây giờ còn muốn thế nào đây?

   - Vâng… Thánh chỉ mời Huyên vương phi vào cung hầu hạ… hầu hạ Hoàng hậu.

   - … Lão… lão gia… cứu thiếp với. Thiếp muốn vào cung cho hoàng hậu người phiên thổ đó giày vò đâu. Hoàng hậu đó kinh khủng lắm! Đáng sợ lắm! Xấu xa lắm! Chẳng có chuyện gì cũng tè vào người thiếp, phun nước bọt lên y phục thiếp. Ồ, Hoàng hậu còn liếc xéo thiếp, đánh giá từ xuống dưới. Con người ta sinh ra câu đầu tiên phải gọi cha là gọi mẹ. Đằng này Hoàng hậu vừa mở miệng ra gọi thiếp là Hạnh Hoa. Chắc chắn có người đứng đằng sau thao túng. Thiếp , , .

   - …

   Nghĩ đến việc hoàng hậu đó mới chỉ có ba tuổi mà đau đầu. cử tưởng vợ mà cháu lấy về có thể làm cháu vơi bớt nỗi buồn. Kết quả cháu lại chọn công chúa nhất nhất nhất của phiên quốc. vốn cho rằng cháu thành thân là xong chuyện. ngờ núi cao còn có núi cao hơn. Cháu bế bé còn tè dầm ra bái đường, lại còn bắt Long Tiểu Hoa nuôi dạy nữa. Nàng có thể dạy được gì chứ? Dạy vượt tường thế nào? Dạy làm hạnh đỏ ra sao ư?

   cháu muốn làm cái bóng của . Kết quả cháu lại đúng con đường cũ. Làm sao đây? Nó còn muốn làm người cha thứ hai, nuôi dạy hạnh đỏ cho có đôi sao?

   - Thánh… thánh chỉ còn . Nếu hai vị chịu tiền thuế của khách điếm Đại Long Môn năm nay tăng lên gấp ba lần. được thiếu xu.

   - độc ác như vậy từ bao giờ thế. Thiếp biết mà, đây chắc chắn là chủ ý của tên họ Bạch, muốn khiến chúng ta có cơm để ăn, chỉ có thể ăn cơm cho thôi. Lão gia… Hu hu! Chúng ta sống nổi những ngày thế này nữa rồi… Chúng ta phải bỏ trốn mất thôi.

   - … Ờ! - Người dưới mái hiên thể cúi đầu: - Thu dọn, thu dọn, chuẩn bị lên kinh thành.

   Chắc lại phải mất vài tháng mới có thể quay lại Đồng Khê.

   Thu dọn hành lý xong, Long Tiểu Hoa trèo lên xe ngựa, mắt chăm chăm nhìn hai con ngựa đen trắng kéo xe ở phía trước. Đối với vận mệnh đau khổ của hai con ngựa tuyệt thế lại phải trở thành ngựa kéo xe ấy, nàng chẳng chút cảm khái, lại than thở cho số phận mình:

   - Hu hu!... Bôn Tiêu và Tuyết Câu được ở bên nhau. Lẽ nào thiếp đáng được hạnh phúc bằng bọn chúng? Hay là…

   Nàng như con hổ đói bổ nhào lên người lão gia nhà mình, thấy né sang bên, vén vạt áo nhảy xuống xe, ngoái đầu lại với nàng:

   - Ta lấy ít sổ sách của khách điếm mang lên kinh thành kiểm tra.

   - Híc! - Nàng đáp rồi nhảy xuống xe ngựa cùng . Vừa mới bước vào khách điếm thấy chưởng quỹ cúi đầu khom lưng sắp xếp lại sổ sách xem đặt vào tay rồi.

   ôm chồng sổ sách, dặn dò đôi câu, định kéo nàng ngoái đầu lại thấy vẻ mặt nàng lo lắng nhìn về chỗ nào đó của khách điếm.

   Tại chiếc bàn ở góc cách cửa xa, có cậu bé chừng bảy tám tuổi mặc y phục phiên thổ lắc lư cái đầu, cầm quyển sách đọc. Cậu bé chịu ngồi yên còn đung đưa chân. Chiếc bàn tính bằng ngọc xanh nơi thắt lưng rung rung. Những hạt tính vuông bị mòn góc cạnh vì năm tháng. Chúng va vào nhau tạo nên những tiếng lách cách trong veo.

   Nàng mím môi tới đó chuyện với cậu bé vài câu. chỉ đứng bên quầy nghe chưởng quỹ :

   - Cậu bé đó là người phiên bang nhưng lại thích ăn đồ trung thổ. Mẹ cậu bé thường đưa cậu bé vào thành để ăn. Mẹ cậu bé ra ngoài mua đồ bảo tôi trông giúp. Haizzz! Ông chủ chưa đến, tôi còn để ý. Nhưng cậu bé đó có vẻ giống ông chủ đấy. Ông chủ có dòng máu của người phiên thổ sao?

   đáp lại, cứ nhìn chăm chú chiếc bàn tính ngọc xanh đó. Chỉ thấy đứa trẻ kia cầm bàn tính đặt lên bàn, nhìn Long Tiểu Hoa cười gì đó.

   Nàng bỗng quay người lại, nhìn lớn:

   - Lão gia, cậu bé chiếc bàn tính này là ca ca nhờ mẹ tặng lại cho cậu ấy.

   sững người nhìn nụ cười hoan hỷ của cậu bé, môi hơi nhếch, nụ cười đẹp như thiên thần.

   - Mẹ cậu bé muốn cậu ấy luôn đem nó bên mình, được làm mất.

   - …

   bước về phía đứa trẻ rồi dừng lại dặn vợ mình:

   - Nàng với cậu bé giúp ta là, hãy hiếu thuận với mẫu thân cả phần của ca ca mình nữa nhé.

   - Vâng!

   Mọi chuyện đều thể toàn vẹn được. Việc gì cũng có cái được cái mất. Tốt cho số người chứ thể tốt cho tất cả. Thế này là tốt nhất rồi, việc gì phải mong cầu điều khác nữa chứ? trước bước. Bước lên xe ngựa, ngồi đợi nàng chơi đùa với đứa trẻ xong. Sau khi nàng bước lên, thể ở lại lâu nên bảo phu xe lập tức khởi hành rồi vén rèm cửa xe nhìn lại đứa trẻ đó.

   - Lão gia!

   - Hả?

   - Lão gia có thích trẻ con ?

   - Có.

   - Vậy sinh đứa nhé.

   - … Sinh ở đây sao? - Con của tạo ra trong xe ngựa này sao? tuyệt đối đồng ý.

   - Lẽ nào sinh con phải đợi giờ đẹp ngày đẹp? Cứ tự nhiên .

   - Ta tùy tiện như nàng được.

   - Lão gia lại thiếp tùy tiện rồi. Nhưng nếu muốn sinh con tuyệt đối thể bất tài giống như hoàng hậu đó được. Khủng khiếp quá! Thiếp nghĩ Tiểu Diệu chẳng có con mắt nhìn người gì cả.

   - Ta cũng nghi ngờ con mắt nhìn người của chính mình.

   - Con chúng ta cũng thể giống như đệ đệ đó của lão gia được.

   - phải nàng chuyện với cậu bé đó rất hợp sao?

   - Ừm, nhưng chàng có biết nó đọc sách gì ? Là sách dạy sử dụng bàn tính. Nó nhất định trở thành vị quan trông coi quốc khố cừ khôi.

   - Vậy sao chứ?

   - Sao lại ? kẻ mới tí tuổi thích tính toán như vậy, nhất định lớn lên khô khan cục cằn giống như chàng. Sao có thể trở thành bạch mã hoàng tử dịu dàng như nước, hào hoa phong nhã, người trong lòng những nương đáng thương được chứ!

   - Long Tiểu Hoa! Nàng biết xấu hổ! Nàng còn muốn lũ trẻ trở thành những kẻ như nàng và mấy tên cưỡi ngựa trắng đó sao? Chuyện động phòng, lùi lại tháng nữa cho ta!

   - Xì!

   Bôn Tiêu và Tuyết Câu kéo xe nhìn nhau. Càng ngày chúng càng cảm thấy chủ nhân của mình chẳng có chút tiền đồ gì cả. Chúng quen nhau chưa lâu mà có mầm sống trong mình, còn hai người bọn họ sao? Ngay từ đầu nên làm chuyện vợ chồng thế mà đến cuối cùng vẫn chưa làm được.

   bằng cầm thú!

   Hả? Bạn thắc mắc về kết cục của câu chuyện ư? Thấy nó đúng với định luật bạch mã hoàng tử tất thắng trong tiểu thuyết cấm sao? đáng thương chưa chiến thắng được mẹ kế mà còn cam lòng chịu ngược đãi đến già, để mặc bạch mã hoàng tử ở kinh thành chịu khổ. Bạn thấy như vậy là hợp lẽ?

   Thực ra cuộc sống phải điều gì cũng giống như trong tiểu thuyết. Bất kỳ kết cục nào cũng có thể khác với tưởng tượng của chúng ta. Dẫu sao phần cuối của cuốn truyện cũng là cái kết đẹp đối với vài người. Trong tình , chẳng có ai đúng cũng chẳng có ai sai. Đành phải để bạch mã hoàng tử của chúng ta chịu thiệt thòi thôi!
  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :