1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Khách Điếm Đại Long Môn - Tinh Dã Anh

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 41: “Cha” về ư? Thôi chết rồi!

   Lồm cồm bò dậy, y sam xộc xệch, đầu tóc rối bời, muốn giấu càng lộ, chưa đánh khai, ở đây dâm loạn.

   Long Tiểu Hoa quấn chặt dây lưng, váy quết dưới đất, kéo vòng, vì giày trái nên nàng ngã nhào xuống đất. Nàng từng nghĩ tới trăm ngàn cách đón Long Hiểu Ất trở về. Có cảnh tượng nàng mở to mắt nhìn từ trước mặt mình lạnh lùng lướt qua. Cũng có cảnh nàng làm như có chuyện gì, vỗ vai : “Ái chà! lâu gặp. Lần này chuẩn bị phải đợi bao lâu nữa đây.” Thậm chí nàng có thể học cả tiếng hứ lạnh lùng của các mỹ nhân trong sách, lãnh đạm : “Hứ! Huynh ra ngoài còn biết đường về sao?”…

   Nhưng hề có những cảnh tượng như vậy. Y phục xộc xệch, đầu nặng trịch, nàng lồm cồm bò dậy, giống như mộ kẻ gian trước mặt , hạnh đỏ vượt tường, kẻ mang tội danh thiên cổ, chỉ có thể ôm lấy chân : “Đương gia vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!”

   Nhưng mà vẫn may, ít nhất lần này nàng hề ngã dưới chân , vậy cũng coi như tiến bộ lắm rồi.

   - Ái chà! Sao Long tiểu thư lại hành đại lễ với ta như vậy? là ta dám nhận.

   Hả? Giọng người đàn ông của nhà nàng từ khi nào lại biến thành mê hoặc, khiêu khích, bỡn cợt như vậy? Lại còn lễ độ gọi nàng là Long tiểu thư nữa?

   Nàng chớp mắt, ngẩng đầu nhìn người trước mặt mình.

   - Lâm viên ngoại?

   Sao lại có kẻ như thế chứ? Ông ta mượn danh Mẹ kế bắt nàng tại trận ư? Còn hại nàng bò lồm cồm quỳ gối trước mặt ông ta? Muốn bán con chứ gì? phiền phức! Con ông ta thể giống như nàng, gả cho ai đó rồi đợi bạch mã hoàng tử sao?

   Nàng bò mặt đất nhìn Tiểu Đinh đứng bên, tỏ vẻ hồ nghi với hoàn cảnh trước mặt, lắc đầu chỉ Giả quản gia đứng ngoài cửa sổ nhìn như liên quan gì đến mình. Có tiếng thầm bên tai nàng:

   - Giả quản gia nam quả nữ như củi khô bốc cháy, tẩu thúc loạn luân vô đức, em dành thời gian cho mặc đồ là tốt với lắm rồi.

   - Thế nên, vốn phải là kẻ chết tiệt đó quay về mà là kẻ qua đường ư?

   - Giả quản gia , như vậy mới có thể thử lòng . Sao, xấu hổ rồi hả?

   - … - Dùng ánh mắt giết chết ông ta.

   - Nhưng em cảm thấy Giả quản gia sai rồi. Với dáng vẻ của … - Cực kỳ dâm đãng! - hoàn toàn biết hai chữ “Xấu hổ” viết thế nào.

   - Long tiểu thư, mời đứng lên. Dù sao tiểu thư cũng là người giúp đỡ ta, sao ta có thể để tiểu thư bò mặt đất như vậy được? - Lâm viên ngoại vội vàng giơ tay ra đỡ.

   Long Tiểu Hoa bĩu môi, lập tức đứng lên. Nàng vốn chẳng làm gì có lỗi với Lâm viên ngoại, bò mặt đất với dáng vẻ đáng thương để mong cảm thông của ai chứ?

   - Long Hiểu Ất có nhà. Khế ước của các người cũng do ký. Có chuyện gì đừng đến tìm tôi. - Nàng lập tức xua tay chứng minh mình chẳng liên quan gì đến khế ước cả.

   - Lần này, ta đến tìm ông chủ Long, mà là đến tìm .

   - Tìm tôi ư? Có phải trong khế ước bán tôi, đợi rồi đến nhận người phải ? Tôi cần biết. Tôi bán thân. Nhá!

   - Vậy bán nghệ sao?

   Lâm viên ngoại xua tay, đáng giá nàng, bộ dáng ám muội khiến nàng thể hiểu lầm. Nàng lập tức giơ hai tay che trước ngực, lùi lại. Lúc này, sao Bạch mã hoàng tử xuất để thể màn hùng cứu mỹ nhân chứ? Đúng rồi… Đúng rồi. còn ngồi ở đầu giường của nàng giận dỗi. đúng là trông mong gì kẻ háo sắc.

   - Ông muốn tôi đến quán trà của ông đọc dâm thư sao? - Nàng chỉ có cái này có thể coi là tài nghệ. Nếu ông ta sợ quán trà của mình bị coi là nơi dâm loạn trước bàn dân thiên hạ, bị đóng cửa vì tội danh hủy hoại thuần phong mỹ tục, nàng hoàn toàn có thể vì bảo vệ bản thân mà hy sinh chút hình tượng trong trắng của mình.

   - Ta muốn mời Long tiểu thư đến quán trà diễn kịch.

   -Diễn kịch ư?- Nàng cao giọng, tròn mắt nhìn Lâm viên ngoại: - Diễn vở kịch nào?

   - Võ Tòng đánh hổ.

   - Xì! - Vở kịch chỉ có hai người, nàng đương nhiên cho rằng Lâm viên ngoại mời nàng diễn vai Võ Tòng trong vở đó.

   - Ái chà! biết đấy thôi. Từ sau khi diễn vai đó, vở kịch được rất nhiều người thích. Khách đến trà quán đều thiếu vai diễn của họ đến nữa. Ta vất vả giải thích mấy hôm nay rồi, giờ chỉ có thể chạy đến đây cầu cứu thôi.

   Hóa ra hổ cái cũng có thể được hoan nghênh như vậy. Nhưng hứng thú của đám khán quan đó sao có thể quan trọng hơn sở thích đọc dâm thư của nàng được chứ.

   - ngờ cũng có người giống như ta, biết thưởng thức tài nghệ của đại tẩu. - Giọng phiêu diêu thoát tục, cuối lại đậm vẻ phong trần lướt theo Bạch Phong Ninh bước qua cửa tiền đình rồi truyền vào đại sảnh.

   Long Tiểu Hoa quay đầu nhìn rảo bước tới, y phục mình vẫn xộc xệch, mái tóc rối bời sau trận vận động giường vẫn buông xuống, ánh mắt như báo với thiên hạ rằng vừa làm chuyện “vợ bạn khách sáo, chăm sóc cả giường”. Tốt lắm! Xem ra chẳng hề có ý định chùi mép sau khi ăn vụng.

   - Bạch thiếu chủ, sao thiếu chủ lại… - Lại thế này? Lâm viên ngoại nuốt mấy chữ đó trong bụng. ràng ông ta biết “ nhìn những thứ vô lễ, nghe những điều vô lễ”, chỉ là cũng may, ông ta còn chưa gả con mình cho kẻ bất lương này.

   - Lâm viên ngoại, rất vui được gặp, rất vui được gặp. Bạch mỗ nhận ủy thác của Long huynh đến Long phủ thăm đại tẩu. chuyện ở trong phòng nghe thông báo, chúng tôi cứ tưởng là Long huynh quay về, ngờ lại là… - Bạch Phong Ninh liếc nhìn Giả quản gia cúi đầu: - Người của Long phủ thích diễn trò.

   - chuyện bình thường… - Vừa chyện vừa cởi đồ sao? Lại còn trùm chăn chuyện?

   - Nghe Lâm viên ngoại muốn mời đại tẩu nhà tôi lên đài diễn ư? - cười ngờ vực.

   Long Tiểu Hoa vừa đứng lên, chỉnh lại dây lưng. vội vã, bước lại gần nàng hai bước rồi giữ khoảng cách phía sau nàng. Làm gì có chuyện đứng trước mặt khách chỉnh lại dây lưng chứ? Phóng khoáng cũng nên xem đối phương là ai.

   - Ta có dự định như vậy. Chỉ sợ lần này ông chủ Long có hứng cho Long tiểu thư xuất đầu lộ diện sao lại để đại tẩu đến làm ở khách điếm chứ? - Đó là thực. Nàng muốn đâu, làm gì, cũng chẳng liên quan gì đến ai đó. Cùng lắm cũng chỉ là quản gia làm công của nàng mà thôi.

   xong, quay đầu nhìn nàng nhưng thấy nàng nhúc nhích gì. Bộ mặt đáng ghét ràng là rất để ý nhưng lại làm như có chuyện gì.

   Tự nhiên lại muốn ức hiếp nàng. ràng vẻ mặt nàng rất khó xử khi bị ép lên giường, ràng vừa nghe thấy nha đầu chạy đến báo ai đó quay về nàng liền lao ngay ra đón, còn lớn tiếng là kẻ háo sắc nữa chứ.

   - Đúng đúng. Bạch thiếu chủ như vậy, còn ý của Long tiểu thư thế nào?

   - Tôi…

   Nàng định lên tiếng trả lời. Nàng làm việc ở khách điếm có ăn có uống cũng tốt rồi. Việc gì phải vất vả chạy ra ngoài đóng vai hổ cho người ta đánh nữa. Nàng cần.

   - Long nhi muốn giày vò mình đến Hồng Kiều hội tiếp sao? - Bạch Phong Ninh hơi cúi xuống, thầm bên tai nàng: - Phàm là những chuyện để Long huynh thay mặt làm chủ, chẳng có chuyện gì tốt cả.

   Ngụ ý của câu là: Dù muốn để người khác lo thay chuyện của mình cũng nên chừng mực thôi.

   - … - Nàng ngẩng lên nhìn Bạch Phong Ninh và cảm thấy hơi sợ giẫm phải trái tim bé của mình. Trong đầu lên cảnh tượng ai đó đứng trước mặt nàng : “Muội có thể hiểu chuyện hơn chút được ? Đừng có chuyện gì cũng ỷ lại vào người khác”. là nàng vẫn chưa hết oán hận. Nàng vẫn giữ hình tượng ham ăn, cố chấp. Cuối cùng, nàng vẫn phải dựa vào người khác, chẳng hề động tay, nhưng có nghĩa là người khác có thể làm gì với nàng cũng được.

   Vì nàng có tài cán gì nên mới coi thường nàng, nên mới bắt nàng làm tiểu nhị cho mắt mặt. Vì ghét nàng ỷ lại nên mới đưa nàng đến Hồng Kiều hội cho người ta chọn. Vì nàng ham ăn nên mới dùng cách này để nàng hiểu được rằng nương như vậy ai cần.

   Nàng hiểu rồi.

   Chẳng phải là đừng ỷ lại vào người khác, phải độc lập sao? Kiếm được tiền cũng khó như vậy. Chẳng qua vì nàng chăm chỉ làm thôi. Chỉ cần nàng muốn làm được. Nhân vật nữ trong tiểu thuyết đều làm gì được mọi người thích đấy thôi. Tự lập, điều này phải chuyện gì quá khó. Nàng cũng có thể cần dựa vào để sống.

   Phải thay đổi ngay từ hôm nay!

   - Tôi đóng.

   Đây là lần đầu tiên động cơ và ý chí của nàng mang tính chính nghĩa.

   Nàng muốn chứng minh, nàng phải là kẻ ỷ lại. Nàng có thể cần .

   Bạch Phong Ninh gì, chỉ nhìn nàng siết chặt nắm tay, mặt đầy quyết tâm. Nước cờ này ở trong tính toán của nhưng “vô tình cắm liễu”[1] lại khiến đạt được chiến thắng.

   [1] Trong câu “Cố tình trồng hoa, hoa mọc. Vô tình cắm liễu, liễu xanh um”, để chỉ những việc ngẫu nhiên, những thành quả may - rủi ngờ tới.

   là kẻ ngốc! Đối phó với người như vậy phải dùng trái tim mới cầm chắc phần thắng. Cục diện lúc này, buộc phải bước tính bước, chỉ hy vọng kẻ này có thể tự lập trước khi Long Hiểu Ất trở về cho Bạch Phong Ninh thấy.

   Long Hiểu Ất chống tay bên giá sách, nhíu mày, nhếch môi.

   đấu tranh. nhìn vào tên cuốn sách với nội dung tuyệt đối mất trí đó mà đấu tranh.

   Chỉ đến khi tiếng Tiểu Bính từ xa đến gần mới xoay người trầm tĩnh hỏi:

   - Tất cả xử lý xong chưa?

   - Rồi ạ. Theo ý của đương gia đều bàn giao với các cửa tiệm rồi ạ. Đương gia định ở lại thêm mấy ngày nữa chứ? Trước đây, chúng ta thường đến Tết mới về cơ mà.

   - Ở phủ ta còn chuyện chưa làm xong, phải quay về thôi. - nhiều, xoay người chuẩn bị . được hai bước dừng lại, quay đầu nhìn lên giá sách, thở dài, phẩy tay bảo Tiểu Bính: - Ngươi ra ngoài đợi trước .

   - Hả? Vâng… - Tiểu Bính nghi ngờ nhìn vẻ khác lạ của đương gia nhưng ý của đương gia như vậy chỉ có thể làm mà được hỏi gì, tuân theo ý của đương gia thôi. đành ra đợi ở bên ngoài.

   Long Hiểu Ất xoay người, nhìn lên giá sách, ngón tay lướt qua mỗi cuốn sách, cuối cùng dừng lại ở cuốn sách mà nhìn suốt mấy phút. rút cuốn đó ra, bước đến quầy, che tên sách lại với chủ tiệm:

   - Phiền ông tính tiền.

   - Có ngay.

   Chủ tiệm khách sáo cầm cuốn sách lên tìm giá bán. đứng trước quầy chỉnh lại tay áo, nhìn mấy nương vừa bước vào tiệm sách, thẳng đến giá xếp dâm thư, cầm cuốn sách rồi liếc mắt nhìn , chau mày.

   - Khách… khách quan! - ràng là ông chủ tiệm cũng bị làm cho khiếp sợ.

   - Tổng cộng là con số này. - Để giữ khoảng cách, chủ tiệm chỉ vào con số bàn tính nhưng những hạt bàn tính lại càng làm thấy ghét hơn.

   giơ tay đập lên bàn tính. vốn muốn thấy những hạt tròn tròn đó. bỏ lại hai đĩnh bạc:

   - Gói cuốn sách lại cho ta, gói kỹ vào, gói nhiều lớp ấy.

   - Hả?

   - Ta bảo ông gói cứ gói . Đừng nhiều.

   - Vâng vâng vâng, khách quan. Số ngân lượng này đủ để mua cuốn có bút tích tác gia đấy. Loại sách này ở tiệm chúng tôi bán chạy lắm. Để tôi vào kho đổi cho khách quan cuốn khác. - Chủ tiệm tốt bụng giới thiệu, đợi ngăn lại xoay người vào kho lớn tiếng: - Con trai, lấy giúp cha cuốn Cha, người ta muốn của Tiểu Như Ý đề tên ấy.

   - Xì!

   Mấy tiếng xì xầm vang lên. Long Hiểu Ất cảm thấy hơi đau đầu. Bỗng nhiên có thêm mấy tiếng xì xầm khiến bực tức nắm chặt tay.

   - Hóa ra nam nhân đẹp như vậy cũng thích đọc loại sách này.

   - Ra chuyện với người đó . Người đó cũng thích Tiểu Như Ý đấy.

   - Lại còn thích tiếng gọi cha nữa chứ. Thế mà chúng ta biết.

   - Nếu có người cha đẹp như vậy tốt quá…

   - Đúng đúng đúng!!!   - … Tránh xa ta ra chút. - Đó là câu duy nhất có thể phát ra.

   Mấy phút sau, Long Tiểu Bính thấy mặt chủ nhân của mình hơi đỏ, chau mày, nhếch môi từ trong tiệm sách bước ra, tay cầm cuốn sách được gói nhiều lớp.

   - Đương… đương gia… cuốn sách này phải là… - Đương gia có hơi thái quá rồi ? Đương gia thể đến mức mua loại sách đồi bại này cho tiểu thư được. Nghe chủ tiệm sách đọc tên cuốn sách đó, ràng là làm mất thể diện của đương gia mình rồi mà. , đương gia tuyệt đối thể vì tiểu thư mà như vậy được. cũng hiểu biết lắm chứ. Đương gia càng thể mong tiểu thư học cách đối xử thế này thế kia với đương gia trong cuốn sách này được. Đương gia cũng thể mua cho mình để theo nó mà làm này làm nọ với ấy. Đương gia chỉ tiện đường qua, tiện thể nhìn thấy cuốn sách nay, tiện thể mua về mà thôi. Vừa hay mang gì về cho tiểu thư, vừa hay có cuốn sách này, vừa hay tiểu thư lại rất thích, thế là đương gia mang nó về, tiện thể làm quà, tiện thể ném cho ấy thôi.

   - Mai chúng ta về phủ. - Long Hiểu Ất vẫn nhất quyết theo ý cũ.

   - Vâng. Nhưng cuốn sách đó…

   - Hôm nay hãy cho Bôn Tiêu ăn no. - sải bước hoàn toàn để ý xem người phía sau có theo kịp hay . chỉ muốn làm tan bực tức trong mình.

   - Vâng ạ. Nhưng cuốn sách đó…

   - Tăng lương năm lượng. - quay đầu lại, chỉ giơ năm ngón tay, với Tiểu Bính ở phía sau.

   - Dạ?

   - Mua im lặng của ngươi.

   - … - Vâng… thưa đương gia. Tiểu Bính tuyệt đối cho bất cứ người nào biết đương gia ra ngoài mua cho tiểu thư cuốn Cha, người ta muốn của Tiểu Như Ý… Đây chỉ là quà sinh nhật thôi sao? đúng. Mấy ngày nữa chẳng phải là đến sinh nhật đương gia à? Làm gì có người nào sinh nhật lại mua đồ tặng người khác chứ? rất muốn hỏi nhưng lại muốn bớt lạng bạc nào. Muốn hỏi lại muốn bớt tiền, muốn hỏi…

   - Ở phủ có tin gì ? Khi ta có nhà, có đến làm loạn ? - Long Hiểu Ất bước chậm lại, quay đầu hỏi Tiểu Bính.

   Tiểu Bính chỉ vào miệng mình. Bây giờ bị bạc nhét đầy miệng, tiện nữa.

   - Bây giờ ngươi có thể mở miệng rồi. - lườm Tiểu Bính thở dài.

   - Về nhà thôi. Mấy ngày trước tiểu thư ngoan ngoãn đến Hồng Kiều hội xem mặt. Sau đó đúng như đương gia dự đoán, ai hỏi cả và bị đuổi về nhà.

   - Sau đó sao? - hỏi tiếp.

   - Thực ra cũng có người đồn rằng Bạch công tử đưa tiểu thư về.

   - … Sau đó. - hừ lạnh tiếng, vui.

   - Sau đó Lâm viên ngoại đến phủ hỏi thăm.

   - Ông ta đến làm gì? - dừng bước.

   - Nghe là mời tiểu thư đến biểu diễn ạ. Đương gia, cuối cùng tiểu thư cũng có tài nghệ khiến người khác khen ngợi. Đương gia…

   - Về phủ. Tối nay lên đường.

   - Hả?

   Đương gia làm sao vậy? Điều này khiến người ta hài lòng. Cuối cùng, tiểu thư cũng có tài nghệ, có người thích. Sao đương gia phải như thể bị người ta cướp mất tài sản quý báu vậy chứ? Lại còn vội vàng về nhà trước dự định nữa.

   Chương 42: “Cha” về

   Bạch Phong Ninh ngồi ở lầu hai của trà quán, hai chân bắt chéo đung đưa nhè . Hơi nóng từ chén trà bốc lên chầm chậm. đài diễn vở Võ Tòng đánh hổ. Con hổ Tiểu Hoa bị truy đuổi đến đường cùng nhưng vẫn cố sức bò dậy, dùng hai chân tiến hóa của mình, tăng tốc theo tiếng reo hò của khách quan bên dưới. thanh hỗn tạp làm hơi chói tai. thu ánh nhìn, quay ra ngoài cửa sổ.

   Bầu trời u sắp có vài giọt mưa. khí u ám giăng kín.

   nhìn lên bầu trời phát ra tiếng rất mà đến bản thân cũng nghe kịp ý giễu cợt trong đó. Chỉ đến khi vở kịch kết thúc, tấm rèm buông xuống, mới chậm rãi bước xuống cầu thang gỗ đến thẳng chỗ kẻ lấy tiền công. Dường như nàng rất quen với nương làm công ở đây. Trước khi lấy tiền, nàng còn chuyện với ấy.

   Tuy quân tử lắm nhưng cũng chẳng có hứng thú nghe chuyện của đàn bà con . đứng bên nhìn nàng khó khăn len ra khỏi đám đông.

   thực chứng minh, thắng cược. Từ đầu đến cuối, Long Hiểu Ất đều tìm cớ thoái thác. Còn nàng chỉ là cái cớ của . Nàng phải là người rời xa Long Hiểu Ất quẫn bách đến nỗi phải kêu trời kêu đất. Nàng phải là người chỉ biết dựa vào Long Hiểu Ất, chỉ biết bám theo chân Long Hiểu Ất. Nàng chỉ chưa biết rằng mình có thể sống tốt mà có Long Hiểu Ất, cần phải nghe theo . Rốt cuộc vì sao Long Hiểu Ất chịu quay về kinh thành? Long Hiểu Ất nghĩ gì? hề hiểu về điều này.

   Thực ra, chắc mình thăm dò nàng, bỡn cợt nàng hay là trừng phạt nàng. chỉ vô tình cổ vũ nàng nhận lời mời của Lâm viên ngoại. cho rằng bản thân sắp xếp cho nàng, chỉ để nàng cần phải dựa dẫm vào Long Hiểu Ất mà thôi. Bốn này qua, coi nàng biểu diễn đài. Nhìn bộ dạng nàng chen chúc giữa đám người, nhìn nàng ra tới cửa vừa trông thấy mình liền nhếch môi cười, rồi cuối cùng nhanh về phía , những điều này hiểu sao lại khiến cảm thấy thất vọng, cảm giác đó hoàn toàn giống như lần đầu nhìn thấy nàng bị lôi ra làm trò cười đài diễn. Cảm giác đó đè nặng trong lòng .

   Trái tim với rằng, có thứ biết gọi là gì dần dần bao phủ trái tim . Nàng càng lại gần càng thấy đau. Tóm lại chỉ đến khi ở trước mặt nàng mới có thể áp chế được cái thứ kỳ lạ đó.

   Mùi phấn son xộc tới, những khuôn mặt cười giả tạo xuất trước mặt , những giọng hờn dỗi điệu đà vây quanh .

   - Ôi! Đây chẳng phải là Bạch công tử sao? Mấy ngày gặp, công tử quên mất tiện thiếp rồi à?

   xong, “tiện thiếp” đó liền chạm vào tay .

   - Khi nào Bạch thiếu chủ lại đến chỗ chúng tôi thế? Nô gia rất mong được hầu hạ công tử lần. Lần trước, suýt nữa công tử cho nô gia được…

   Giọng “nô gia” đó đầy vẻ thẹn thùng, chiếc khăn tay được đặt vai từ từ trượt xuống ngực.

   - Bạch công tử, lần trước công tử chỉ dạy đánh đàn, nô gia vừa luyện xong. Khi nào công tử đến phòng nô gia thưởng thức được ?

   Người đàn bà này còn có chút tử tế, đến nỗi đẩy vào chỗ bất nghĩa.

   - Các vị nương tha cho Bạch mỗ được ? Nếu Bạch mỗ khó ăn lắm. - Bạch Phong Ninh cười, giơ tay ngăn các nương lại. Nếu người đằng kia nhìn thấy họ chắc chắn nổi cơn ghen cho mà xem.

   Mấy nương hồng trần hiểu ý , quay đầu lại nhìn chỉ thấy đại tiểu thư nhà họ Long tóc tai rối bù, người đẫm mồ hôi liếc nhìn về phía này cách đáng sợ! Nàng giậm chân uỳnh uỵch bước về phía họ, bĩu môi, nở nụ cười:

   - Bạch công tử có hứng đấy!

   Bạch Phong Ninh mỉm cười, chút vội vàng, giả vờ ho tiếng, thầm bên tai nàng:

   - Long Nhi, ta có thể giải thích.

   Nàng lườm , dùng ánh mắt thăm dò , rồi lại nhìn mấy nương trong trạng thái mơ màng, bĩu môi :

   - Ai là Long Nhi, gọi đại tẩu! - xong, nàng xoay người bước qua cửa bỏ . Đâu phải ai cũng có thể gọi đại tẩu. phải chỉ mình sao? Ai nổi giận, người đó sớm già.

   đứng ngây ra đó, mãi sau mới mỉm cười nhìn cái bóng xa dần kia. Hóa ra từ “Đại tẩu” lại đáng như vậy. quay lại với mấy giai nhân má hồng:

   - Hôm nay là đắc tội. Bạch mỗ làm cho đại tẩu nhà mình nổi giận rồi. Sau này Bạch mỗ khó mà chào hỏi các vị nương đường. Xin cáo từ.

   nhàng bước qua bậc cửa, sải hai ba bước đuổi kịp kẻ kia. Dù bực mình cái bóng đó cũng thể nhanh được. giơ tay phải khoác lên vai nàng như thể huynh đệ rồi bĩu môi với nàng:

   - Sau này có việc gì đừng chạy ra ngoài xem mặt. Nếu … nhìn thấy chưa? Đây là kết quả đấy. - Thế mới , người nghiêm chỉnh mới có thể giữ mình, chỉ cần nàng giữ được mình tuyệt đối phối hợp đến cùng.

   - Tôi xem mặt là bị ép. Ai ép huynh đến kỹ viện chứ?

   - Muội… - Là ai hôm đó với rằng, nàng muốn xem mặt chứ.

   - Huynh biết xấu hổ. vui chơi còn đổ lên đầu tôi? Tránh xa ra. Huynh động vào đại tẩu làm gì? Trời nóng thế này mà huynh thấy nóng sao? - Bạch mã hoàng tử nhà nào lại đối xử với người trong lòng của mình như vậy chứ? Xưng hô cứ như huynh đệ nhà vậy.

   - Chẳng phải là giả ngốc, miệng mà lòng muốn sao? Muội cũng đâu có ?

   - Mỗi câu tôi đều cả.

   - Vậy sao? Vậy câu “Tôi ghen” xem nào.

   - Tôi có…

   buông lỏng tay, quay mặt lại nhìn nàng. Đôi mắt màu xám nhìn thẳng vào mắt nàng, khiến nàng phải nuốt nước bọt. Nàng vô thức lùi ra xa chút nhưng bị giữ lấy, kéo lại gần hơn. Cả người nàng trong tư thế bị bao vây.

   - .

   - Tôi… - Thái độ” ta hôn muội” của này là ý gì chứ? Tư thế này quá bất lợi cho nàng. Môi chỉ cần nhích chút là có thể chạm vào môi nàng. Gây chú ý giữa phố lớn ư? Dù gì bên ngoài họ cũng xưng hô là thúc - tẩu.

   - Đọc bao nhiêu tiểu thuyết như thế, chẳng có lý do gì để biết ghen. Cái gọi là ghen chính là khi nhìn thấy người trong lòng của mình ở bên người khác, chính là xuất phát từ đây… - chỉ tay vào ngực nàng nhưng tay nàng ngăn lại: - Chỗ đó cảm thấy đau thắt lại, đau khổ, ngạt thở, sau đó nhất định nghĩ đằng nẻo, tỏ ra thờ ơ với đương , cũng chính là ta. Nào, muội ghen .

   - … - giải thích kỹ như thế làm gì? Dường như rất muốn giải thích vậy.

   - Còn sao? - chờ đợi, dùng trán của mình ngăn nàng, thấy nàng sống chết mím môi mỉm cười. - Muội , vậy ta có thể rồi?

   - Hả?

   - Ta ghen. Ta thích muội đứng đài biểu diễn cho người khác xem. Ta ghen. Ta thích thấy muội xem mặt. Ta ghen. Ta thích muội lén có ý với người chồng cũ sau lưng ta. Dáng vẻ muội muốn tự lập đứng lên để thấy khiến ta cảm thấy khó chịu. Muội biết hả? Còn nữa, muội biết ta ghét nhất muội điều gì ?

   - …

   - Dù chân rất đau cũng chịu làm nũng ta đòi gọi xe. Nũng nịu với ta khó như vậy ư? - còn nhớ ngày đầu tiên sau khi đóng vai hổ, nàng ở bên Long Hiểu Ất nửa bước chịu rời. nhíu mày.

   Nàng ngây người đứng giữa phố, nghe tiếng sấm ầm ầm đầu. Những hạt mưa bắt đầu từ trời rải xuống. ràng là tai nghe những lời tình tứ mà lòng nàng lại thấy như ấm ức. Lồng ngực nàng xuất lỗ hổng lớn.

   - Ai biết nũng nịu có bị coi là ỷ lại vào người khác ? - Nàng nhìn những hạt mưa dần dần bay phố, lẩm bẩm.

   Nàng học mấy năm cầm kỳ thi họa nhưng học được. Nàng trốn học sử dụng bàn tính nhưng cuối cùng năm mười tuổi phải lấy chồng, lấy kẻ bỏ mình mà chẳng biết lý do vì sao. Lúc đó, nàng còn , hiểu chuyện nên có ai để ý đến cảm nhận của nàng.

   Đại tiểu thư biến thành tiểu nhị trở thành chuyện bình thường. Người đáng lẽ thân thiết nhất với nàng suốt ngày ở bên ngoài làm ăn, bận đến mức mỗi năm chỉ thấy mặt lần. Bây giờ nạt nộ nàng, ghét nàng chuyện gì cũng ỷ lại , chuyện gì cũng dựa dẫm .

   - Tôi có ý ỷ lại vào người khác. ai với tôi ỷ lại người khác khiến người ta coi thường, ai với tôi xem mặt lại khiến người ta ghét như thế, ai với tôi làm lại vất vả như vậy. - Hóa ra, thế giới này có rất nhiều chuyện mà nàng biết, ai dạy nàng thứ khó tiết kiệm nhất thế giới này là tiền, nơi khó xử nhất là lòng người. Người ép nàng học cầm kỳ thi họa chưa từng dạy nàng những điều này. Vậy việc gì phải chê nàng hiểu những điều này chứ?

   Ý chí quyết tâm của nàng bị dập tắt ngay từ ngày đầu tiên. Chui trong bộ da hổ rất nóng, lại còn bị người ta bắt nạt nữa. Chân nàng sưng lên mấy cục, người đầy vết tím bầm. ngày đổi lấy hai lạng bạc đủ cho nàng mua cuốn Cha, người ta muốn. Thảo nào 813 thích xem tiểu thuyết như vậy mà chịu bỏ tiền ra mua. Thảo nào, mỗi lần ấy đều nhìn nàng ngưỡng mộ khi thấy nàng lấy ra cuốn tiểu thuyết xa xỉ. Nàng luôn nghĩ mình là kẻ đáng thương, như đại tiểu thư nhà người ta xiêm y xúng xính, ra khỏi cửa là có người săn đón. Nàng chẳng có gì cả, chỉ được ăn, được uống và phải làm việc nặng nhọc, lười biếng ai quản lý. Thi thoảng lại cầm chút bạc mua mấy thứ mà người ta cho là xa xỉ. Hóa ra, cuộc sống của nàng lại xa xỉ như vậy. Dù sao nàng vẫn là đại tiểu thư, nhưng là đại tiểu thư thiếu khí chất, thiếu địa vị.

   - Tôi cứ nghĩ bắt nạt tôi, chiếm hết gia sản nhà tôi, bắt tôi làm tiểu nhị, ép tôi học những thứ tôi thích, dùng tên tôi để buôn bán. Tôi luôn nghĩ bắt nạt mình…

   - Bây giờ muội mới hiểu đối xử tốt với muội nên muội nỡ rời xa sao? - Bạch Phong Ninh hạ giọng, tiếp tục cúi xuống với nàng.

   - …

   nghe thấy nàng phủ định. Thế nên xoay người chuẩn bị bỏ cảm thấy tay áo mình bị nàng giữ lại.

   - Muội làm gì vậy? - hỏi nàng.

   - Huynh đâu thế? - Nàng hơi cúi đầu nhưng cuối cùng vẫn ngẩng lên nhìn .

   - đâu cũng tốt hơn là ở đây nghe muội nhớ đến người khác.

   - … - Nàng cắn môi, buông tay áo .

   sải bước được mấy bước nghe phía sau, kẻ đó hét:

   - Đến đâu cũng được đến kỹ viện. - Với phản ứng ghen của nàng thể lường trước được.

   - … - bị nàng cảnh cáo, bước lên mấy bước rồi dừng lại, đứng ngây người phố lát, thở dài, rồi bỗng quay người, bước đến trước mặt nàng, ghì đầu nàng vào lòng, mỉm cười, những lời nồng cháy bên tai nàng: - Trong lòng nhớ đến người khác mà còn ghen đến vậy sao? Sao muội có thể đáng ghét thế chứ hả?

   Nàng cũng gì. Lồng ngực nàng vẫn có lỗ hổng. Nếu được lấp kín đau mãi.

   Ngày hôm sau, sau đêm mưa vẫn ngớt. Việc làm ăn ở trà quán vì thời tiết xấu nên cũng có phần ảm đạm. Họ chỉ nghe bên ngoài có tiếng ngựa hí, tiếng bước chân nặng trịch bước vào quán. Long Hiểu Ất gạt mấy lọn tóc ướt trước mặt, chiếc áo choàng ướt sũng nước mưa, sắc mặt nặng nề càng thêm nặng nề. Sắc mặt lúc này vô cùng kỳ lạ.

   để nguyên cả người ướt sũng, tiếng nào bước thẳng vào trà quán, quét mắt lượt. nhìn lên đài diễn, biết con hổ Tiểu Hoa có còn đứng đó hay . chau mày, sải bước đến chỗ cao hơn để nhìn đài diễn. quyết tha cho vua của muôn loài. quát:

   - Xuống ngay!

   Con hổ đó biết là ngủ hay bị đánh chết rồi, hề nhúc nhích, nằm chổng mông lên trời. Long Hiểu Ất hề vội vàng, chỉ giơ tay gọi người phục vụ, lạnh lùng :

   - Hãy chuyển lời ta đến Lâm viên ngoại. Khi Long mỗ có nhà, cảm ơn ông ta thay Long mỗ chăm sóc phu nhân. Nhưng lòng Long mỗ hẹp hòi, muốn để người nhà xuất chỗ đông người, mong Lâm viên ngoại tìm người hiền tài khác. Xin cáo từ.

   xong, đợi con hổ có phản ứng gì kéo nó, lôi xuống đài, vác lên vai trước những tiếng trầm trồ và vỗ tay của khán giả.

   Ai bảo người hùng đánh hổ là Võ Tòng. Theo họ, đương gia của Long phủ bọn họ còn lợi hại hơn Võ Tòng đó nhiều. Ba chưởng hai cước là gì. Long đại đương gia chỉ vài câu là con hổ quy phục rồi. Sau đó, chỉ cần tay liền có thể vác con hổ mang . Thế mới , điều quan trọng nhất khi đánh hổ phải là quyền cước mà là khí thế.

   Vở kịch Võ Tòng đánh hổ trong thành này lại có tình tiết mới, hay là đổi tên thành “Long môn nội loạn” .

   Chương 43: Hổ Tiểu Hoa giận dữ

   Thực ra khi Long Hiểu Ất giơ tay kéo nàng từ đài diễn xuống, nàng gần như muốn vươn tay kéo áo , quỳ xuống cảm tạ . Nhưng nàng hoàn toàn kiệt sức, càng thể bò dậy mà thở. Thực ra, nàng gần như sắp nhào hẳn vào . Toàn thân nàng đau nhức, người mềm nhũn, vừa nghe thấy tiếng liền muốn làm nũng. Nàng quen thế rồi. Nàng bất tài, việc thành ít, việc bại có thừa. Nàng muốn làm công, cũng muốn bị Võ Tòng bắt nạt, muốn người khác cười nhạo mình. Khó khăn lắm, nàng mới cùng về đến nhà.

   Kế hoạch tự lập của nàng nghe ra đủ vĩ đại rồi. Làm còn thất bại hơn nghe rất nhiều. Nàng bị lôi từ đài xuống, vứt lên ngựa. Con Bôn Tiêu rất ghét người khác ngoài chủ nhân của nó cưỡi lên. Nó hài lòng phát ra những tiếng thở phì phò. Nàng thấy sợ, vội ôm lấy cổ ngựa, chỉ lo nó hất mình xuống đất. Nhưng nàng cảm thấy người phía sau nhàng vòng tay qua người nàng, giữ lấy dây cương. dịu dàng vỗ vỗ con ngựa của mình như muốn với nó, phiền nó cho kẻ nào đó cưỡi lên. Bôn Tiêu phải chạy suốt đêm trong mưa nên ướt sũng cả bộ lông. Cuối cùng vì dỗ dành của chủ nhân mà nó thôi bực tức.

   Cả người nàng trốn trong bộ đồ hổ nhưng lại cảm nhận được mọi cử chỉ của người phía sau. Bôn Tiêu có thể chạy nghìn dặm ngày đưa đâu đó. So với kẻ biết gì như nàng nó tốt hơn biết bao nhiêu lần. Thế nên thà kiên nhẫn với con ngựa chứ chịu với nàng lời nào tử tế. Vì nàng chỉ là thứ vừa hay tồn tại trong phạm vi thế lực của thể cần đến.

   Nàng bỗng thẳng người lên, ngồi vững vàng, cố gắng để đổ người ra sau. Nàng biết nếu nàng dựa vào liệu có bị coi là dựa dẫm , thế nên đành phải giữ khoảng cách đoạn. Người phía sau bất cứ lời nào về khoảng cách này, cũng có ý khen ngợi tự lập của nàng, khiến nàng cảm thấy lúng túng khi ngồi trước mặt .

   biết mình phải nhẫn nhịn, nhẫn nhịn trước tất cả những hành động ngang ngược, vô lý của nàng. Trái tim như càng thêm buốt giá nhưng vẫn phải tiếp tục kiên trì.

   - Tắm rửa, thay đồ cho ấy rồi dẫn đến chỗ ta.

   Đây là câu đầu tiên Long Hiểu Ất bước vào Long phủ. phát huy sở trường của mình, khiến cho mọi người đều biết tâm trạng của tốt. Tất cả mọi người đều tự động lùi lại giữ khoảng cách với . Đến cả Tiểu Đinh vừa nhận mệnh lệnh cũng nhanh chóng làm việc. Tiểu Đinh giúp tiểu thư tắm rửa, thay đồ rồi dẫn nàng đến đại sảnh.

   Long Hiểu Ất vẫn chưa tắm, để mặc chiếc áo choàng của mình ướt sũng nước. giơ chân đá bộ trang phục hổ của nàng ra khỏi phòng khách, lạnh lùng ra lệnh:

   - Đốt nó cho ta. - Lúc đầu là vì thấy vui nhất thời, thấy nàng cũng thích nên mới giữ lại tặng cho nàng, đùa nghịch ở nhà thôi. Ai ngờ nàng lại mặc nó ra ngoài cho người khác xem.

   - Huynh đốt nó rồi ngày mai tôi mặc cái gì? - Long Tiểu Hoa phản đối. Nàng rất thích bộ trang phục đó. Nàng vội nhào ra ôm lấy bộ đồ bẩn thỉu mà vừa đá bay , bộ đồ sạch người lại lấm lem vết bẩn.

   - Ngày mai ư? Muội còn mặt mũi nhắc đến ngày mai với ta sao? Ai cho muội đến đó làm việc? - Dường như cảm thấy nàng đùa nên phát ra tiếng cười chế giễu.

   Nàng bị nhạo báng nên sống mũi cay cay. Nàng bĩu môi:

   - phải huynh sao?

   - Ta bảo muội làm công bao giờ?

   - phải huynh tôi đừng việc gì cũng ỷ lại vào người khác, phải huynh tôi phải tự chăm sóc mình, phải huynh tôi chẳng làm được việc gì sao?

   - Muội tự chăm sóc mình như thế này à? - nhìn nàng từ xuống dưới, biết nên đánh giá thế nào về việc làm vừa rồi của nàng: - Muội làm công là để kiếm tiền mua tiểu thuyết chứ gì? Muội cho rằng thế là hiểu biết sao? Thế là tự lập sao?

   - …

   - Ta mong muội phải tinh thông cầm kỳ thi họa, nhưng sao bây giờ muội đến con nhà bình thường cũng chẳng bằng thế?

   - Đúng vậy. Tôi bất tài như vậy đấy. Tôi làm công để lấy tiền mua tiểu thuyết đấy. Tôi hiểu chuyện. Tôi dựa dẫm vào người khác. Tóm lại, cả đời tôi cũng thể biến thành kẻ thần kinh biết cầm kỳ thi họa cho huynh thưởng thức. Việc gì huynh cứ phải chế giễu tôi như vậy? Tôi đâu có nhờ huynh tìm chồng giúp tôi. Huynh cần phải lo tôi gả được, vội vàng vứt tôi cho người khác. Tôi dựa dẫm vào huynh nữa là được chứ gì? Hôm nay, tôi học được ngày mai tôi học. Ngày mai tôi học được vẫn còn ngày kia. Sớm muộn gì cũng có ngày tôi làm được thôi.

   - …

   - Huynh ghét tôi ỷ lại huynh, chê tôi hiểu biết gì. Vậy huynh cần phải lo cho tôi nữa. Huynh thấy mình tôi cũng có thể sống rất tốt sao? Huynh vốn chẳng biết gì cả. Dựa vào cái gì mà huynh đòi đứng ra tìm chồng cho tôi chứ? Sống thế nào là chuyện của tôi. Tóm lại, huynh bỏ tôi từ lâu rồi mà. Hai chúng ta vốn hề có quan hệ gì cả.

   - …

   - Khi tôi bị cả thành cười nhạo, huynh có ở đây. Ki tôi bị các thiên kim tiểu thư coi thường, huynh có ở đây. Khi tôi phải mình đón năm mới, huynh cũng có ở đây. Huynh là cha gì chứ? Huynh nghĩ rằng tìm chồng giúp tôi là có thể làm cha tôi sao? Đừng có luôn cầu tôi thế này thế khác. Tôi đủ khổ lắm rồi. phải tôi biết mình thua kém người khác. Nhưng theo kịp người ta, huynh muốn tôi phải ngồi khóc sao?

   Có lẽ là do khí thế mấy ngày đóng vai hổ mà nàng biết rằng những điều nàng có ý nghĩa lớn lao đến mức nào. Nàng nhìn kẻ đó nên lời, chỉ cúi xuống quan sát chiếc roi ngựa của mình. Tấm áo choàng đen vẫn nước. Sau khi nàng gào thét xong, gian yên tĩnh trở lại khiến nàng có thể nghe thấy tiếng nước tí tách.

   Thực ra, nàng luôn oán trách , oán trách bỏ mình. Hồi xấu hổ, lớn lên bị người khác chê cười. Thực ra, nàng luôn oán trách đặt ra cho nàng hết tiêu chuẩn này đến tiêu chuẩn khác khiến nàng thể đạt tới, mà chỉ biết ngẩng đầu lo lắng. Thực ra, nàng luôn oán trách , oán trách chạy ra ngoài bận bịu nhớ quay về, cả năm chỉ lễ đón Giao Thừa mà ngay cả các ngày tết khác như tết Trùng Dương, tết Đoan Ngọ, đều bỏ nàng ở nhà mình. Bên cạnh nàng vẫn có người, nhưng sao thèm quay về lấy lần chứ?

   Nếu lén hôn trộm nàng nàng thèm dùng ánh mắt khiến cả Tiểu Đinh cũng cảm thấy lạ để chờ đợi hành động tiếp theo của . Kết quả, hành động tiếp theo của là bảo nàng đừng ỷ lại rồi .

   Nàng muốn thừa nhận rằng ánh mắt nàng nhìn có gì khác thường. Cũng giống như nàng muốn thừa nhận rằng mình bằng người khác. cách khác, nàng vẫn có thể tiếp tục sống như vậy.

   Lúc này nàng hiểu vì cái gì mà cho nàng dựa dẫm vào nhưng lại ngăn cản nàng sống mình. làm cho cuộc sống của nàng khốn khổ. Nàng quay người, muốn rời xa , vừa định lao ra khỏi cửa lại đụng phải Giả quản gia nhìn mình cười. Giả quản gia nhét đồ vào tay nàng, khuyên nhủ:

   - Thôi mà. Tiểu thư đừng giận nữa. Đương gia quay về vẫn còn chưa kịp uống chén trà vội vàng đến trà quán đón về nhà. xem, đây là quà đương gia mang về cho đấy.

   Nàng bóc tờ giấy dầu gói món quà ra, trút cơn gận của mình lên nó, vừa lầm bầm vừa xé:

   - Ai cần quà của chứ. Tôi cần thứ bỏ của . Tôi thèm ỷ lại . Tôi muốn để coi thường tôi.

   Tiếng xé giấy cùng với tiếng mưa truyền đến tai Long Hiểu Ất. chỉ ngồi bên chiếc bàn gỗ tròn lời nào để mặc cho thứ thanh hỗn tạp đó chảy vào tai khiến cho các dây thần kinh đau nhói. Nàng vẫn chưa thấy mua cho nàng thứ gì, cũng quan tâm ở ngoài nhớ nàng như thế nào. Sở thích của nàng, tính khí của nàng, ý chí mạnh mẽ của nàng, thực ra đều cả. Chỉ là ngừng cầu nàng, mong nàng có thể tốt hơn. vì điều gì khác. Chỉ là để nếu sau này , nàng vẫn có thể sống tốt mình. thường ở nhà cũng là để tạo thói quen cho nàng. Cơ nghiệp cần có người quản lý, vất vả rơi vào tay người khác mất. phải giữ cho nàng. yên tâm. phải dọn đường cho nàng. Hóa ra, nàng hề hiểu chút nào.

   Bịch!

   Quyển sách dày cộp rơi xuống mặt đất ướt phát ra tiếng nặng trịch. nhìn qua cửa chỉ thấy cuốn sách bị nàng xé vứt lại đất. Nước mưa ngấm vào từng trang khiến chỉ biết mím chặt môi.

   Nhưng nàng chê mím môi còn chưa chặt nên giẫm chân lên cuốn sách đó, đá nó . Những trang giấy trắng lấm lem bùn đất khó mà trở lại được như cũ. chau mày, nhìn chỗ khác. xem cuốn sách đó có gì tốt chứ…

   - Tiểu thư! Tiểu thư chạy đâu thế?

   Rầm!

   Tiếng cửa sập lại vang đến bên tai . bỗng đứng lên bước ra ngoài nhìn cuốn sách bị giẫm nát mặt đất. dừng lại, quay người bước vào thư phòng nhàng khép cửa.

   Nếu có thể mặc kệ mọi thứ tốt biết mấy.

   Mưa vẫn giăng giăng. Long Tiểu Hoa biết nàng có thể coi là có nhà để về . Nàng phố phương hướng, có người đoán nàng bị Long đại đương gia bắt về nhà ngược đãi nên phải bỏ ra ngoài. Có lẽ ai ngờ rằng nàng thét vào tai người đàn ông đầy quyền lực trong nhà họ Long rồi hoan hỷ bỏ nhà .

   Nàng thấy mệt rồi. Thân thể đau nhức của nàng khiến nàng muốn tiếp nữa. Nàng ngồi xuống bên cửa tiệm đến tận chập tối. Người chủ cửa tiệm đó dọn dẹp xong, ra nhìn thấy nàng ngồi ngoài cửa liền hỏi:

   - Mai tôi định mang hàng đến phủ của . ngờ lại đến lấy hàng.

   Nàng quay đầu lại nhìn người vừa với mình. Nàng đứng lên lau mặt, che giấu phần nào bộ dạng tồi tệ của mình, định lên tiếng thấy chủ tiệm đưa cái bàn tính bằng gỗ đến trước mặt nàng :

   - Theo như muốn, bàn tính với quân tính hình vuông. Ông chủ Long dùng chiếc bàn tính kia lâu rồi, cũng nên đổi rồi. Nhưng ông chủ Long có quen dùng bàn tính bằng gỗ ?

   - Tiền tôi kiếm được đủ mua bàn tính bằng ngọc, dùng bàn tính bằng gỗ là tốt rồi. - Nàng cầm cái bàn tính mà cảm thấy ấm ức. Nàng chịu đựng thế là đủ rồi. Mang thứ vô vị này về làm gì. Biết là khó kiếm tiền như vậy, vậy mà những đồng tiền vất vả mà nàng vốn nỡ tiêu lại chạy đến đây đặt thứ này. Dù sao, cũng nghĩ rằng nàng kiếm tiền để mua mấy cuốn tiểu thuyết vớ vẩn nên nhớ sở thích của là gì, nhớ cần gì. Nàng rất bực tức, rất phiền não. Sao có thể coi thường nàng như vậy chứ? Thế nên nàng phải nhảy lên to tiếng với .

   ràng là biết đối xử tốt với nàng. ràng là biết lo cho nàng rất chu đáo. ràng là biết từ đến lớn, nhờ có nên nàng phải chịu khổ, vì vậy nàng cũng muốn tặng thứ gì đó. ràng bản thân phải là kẻ vô tình nhưng tại sao lại toàn như vậy. ràng là nàng mong về, muốn làm nũng , muốn nàng đừng tự lập, nàng cứ việc ở bên mà tham ăn. thể cưng chiều nàng bao nhiêu lâu rồi bỗng nhiên tuyên bố chấm dứt như vậy.

   Bây giờ tốt rồi. Bỏ tiền ra mua thứ vớ vẩn này mà lại tặng được. Nàng vừa vứt quà tặng của . Chắc chắn ăn miếng trả miếng. Để tránh làm hỏng món đồ này, tốt nhất là đem giấu nó trước .

   - Đừng giận tôi được . Tôi cố ý chúng ta có quan hệ gì. Bảo huynh cứ mặc kệ tôi là vì tôi biết nên thế nào… - Nàng lẩm bẩm. Những lời ân hận bé đó bị tiếng mưa át nên chẳng ai có thể nghe thấy cả…


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 44: muội cần ta

   Long Tiểu Hoa nhà canh giờ ba khắc. Nàng thể thừa nhận rằng thế giới này, duy nhất chỉ có Long phủ là có thể gọi là nhà, người nhà duy nhất của nàng chính là Mẹ kế kéo nàng từ đài diễn xuống, thay nàng xử lý mọi chuyện và những người sống trong Long phủ. Rời xa nơi đó, nàng chẳng là gì cả, phải tiểu thư, phải đáng thương, chỉ là kẻ mà đến cả cái tên Long Tiểu Hoa cũng chẳng ai muốn gọi.

   Dường như số phận định nàng phải dựa vào người khác mới có thể sống được. Con đường làm cố định hằng ngày, chân nàng như con ngựa quen đường cũ hướng thẳng về nhà. Dường như ngoài con đường này, những con đường khác đều hoàn toàn xa lạ. Đúng là nàng chẳng có tài cán gì. Nàng ôm chiếc bàn tính đứng trước cổng Long phủ, quyết định đem tặng Long Hiểu Ất vào sáng ngày kia. Hiếm khi nàng mới có lòng như vậy. nên lãng phí tình cảm của nàng.

   Thế nên nàng bước qua cửa và nghe có giọng lạ vang ra từ đại sảnh.

   - Thánh chỉ đến. Quỳ xuống nghe thánh chỉ.

   Thánh chỉ ư? Đó là thứ ở tít tắp xa xôi cơ mà. Sao nó lại chạy đến nhà nàng vậy?

   Nàng hoài nghi nhíu mày, tay cầm bàn tính giấu phía sau, cẩm thận bước từng bước tới đại sảnh. Nàng chỉ thấy tất cả mọi người đều quỳ rạp dưới đất, chỉ có người đàn ông thấp mặc áo xanh đứng. đầu người đó đội mũ quan, tay cầm tờ thánh chỉ màu vàng, tuyên đọc. dừng lại nhìn về phía Long Hiểu Ất chần chừ, :

   - Điện hạ, xin mời quỳ xuống nghe thánh chỉ. Thần phải tuyên đọc thánh chỉ rồi.

   vị quan khác quỳ vội vàng đứng dậy mấy câu với người đọc thánh chỉ. Người đọc thánh chỉ lập tức hiểu ý, cười :

   - Hoàng thượng có chỉ. Điện hạ có thể cần quỳ nghe thánh chỉ cũng được.

   Long Hiểu Ất liếc mắt nhìn vị quan đó đáp lại, mặt hề tỏ thái độ gì. vén áo dài ngồi lên ghế, với tay lên chén trà bàn nhưng uống lấy hớp.

   Người tuyên đọc thánh chỉ thêm câu nào mà mở thánh chỉ ra đọc lớn:

   - Phụng thiên thừa vận. Hoàng đế chiếu viết. Thập cửu hoàng tử, mười năm trước, vì mắc tội làm thâm hụt quốc khố nên bị đuổi khỏi kinh thành. Trẫm rất buồn. Mười năm trừng phạt đủ. Nay cho phép Thập cửu hoàng tử hồi kinh về triều. Khâm thử. Tạ ân.

   Thập cửu hoàng tử, mười năm trước, làm thâm hụt quốc khố, bị đuổi khỏi kinh thành, trừng phạt đủ, cho phép hồi kinh… Là chuyện linh tinh gì vậy? Thánh chỉ đó có thể báo nhầm. Hoàng đế già hồ đồ rồi sao? Nhà nàng tám đời bần nông, năm đời thương gia, thành phần thuần chất, làm gì có hoàng tử đến nhà chứ? Ông ta làm sao thế? Lại còn Thập cửu hoàng tử. Lão hoàng đế này sinh nhiều quá nên nhớ ai với ai nữa, nên mới cho rằng con trai mình đến nhà người khác…

   Nàng nép vào bên nhìn phản ứng của Long Hiểu Ất. vẫn chưa thay chiếc áo choàng đen ướt sũng. Bị cảm lạnh khổ. Tóc còn nước nữa. vẫn ngồi chiếc ghế trong đại sảnh tiếp tục nhâm nhi trà, bất chấp các vị quan đứng phía sau bàn tán, mãi sai, mới lên tiếng hỏi:

   - Người vẫn khỏe chứ?

   - Điện hạ hỏi thăm Thánh thượng ư? Sức khỏe của Thánh thượng là phúc của muôn dân…

   Nàng nghe những lời vị quan đó đáp, chỉ thấy thấy Long Hiểu Ất thừa nhận cái gì đó.

   từng nghĩ đến thân thế của Long Hiểu Ất chưa? Cha mẹ là nhân vật như thế nào?”, Bạch Phong Ninh từng hỏi nàng câu đó. Nàng lắc đầu biết.

   “Haizzz! 1227, thực ra có biết đương gia rất có uy thế ? Chẳng phải các vương tôn công tử ở kinh thành cũng đều có dáng vẻ như vậy sao?”, 813 chỉ lần nhắc nhở nàng về khí chất cao quý của Long Hiểu Ất, chỉ cần tà ác thêm vài phần nữa thôi, vị trí nhân vật nam trong dâm thư chắc chắn thuộc về .

   Thế nhưng tại, nàng hoàn toàn muốn biết cha mẹ là ai, cũng cần quan tâm thân phận phi phàm của có phù hợp với nhân vật nam trong tiểu thuyết ? Nàng chỉ cảm thấy khoảng trống trong lồng ngực mình ngày càng lớn. Hồi kinh về triều là ý gì? Nàng chưa từng nghĩ quá xa. Dưới chăm sóc của , dường như nàng chỉ yên phận ở trong thành, có cơm ăn áo mặc, vui vẻ vô cùng. Kinh thành ở đâu? Cách đây bao xa? Sao phải quay về nơi đó? Có phải từ nay về sau, hằng năm còn xuất trước mặt nàng nữa ?

   Nàng hề biết rằng sai lại bị trừng phạt nhanh đến như vậy, báo ứng lại nghiêm trọng đến như vậy. Cho dù là phạt nàng sai, cũng thể ứng nghiệm nhanh như thế chứ. Nàng hối hận rồi mà. Sao có thể trả thù nàng nhanh như vậy? Nàng cố ý họ có quan hệ gì, thèm nghe lời . đừng dùng ánh mắt chần chừ đó, ngồi đó mà gì cả. lại chuyện với những người lạ. Họ nhận nhầm người rồi. phải là Thập cửu hoàng tử nào cả. là Long Hiểu Ất, Long Hiểu Ất ghét bàn tính mà nàng nhặt được ở góc phố mười năm trước, là Long đại đương gia mà mẹ nàng có thể chăm sóc cho nàng, là “Mẹ kế” xấu xa bỏ nàng nhưng cho nàng “hạnh đỏ vượt tường”.

   Xem này, phải là họ có quan hệ gì. Họ có bao nhiêu thù hận cũ chưa giải quyết xong mà. như vậy được. Sao có thể bỏ lại mình nàng chứ? Nàng thường vở kịch có nhân vật nữ chính diễn thể tiếp tục được nữa, nhưng nếu nàng có hào quang, có ai cần, chẳng ai phát ra nàng cả.

   thể như vậy được. thể cho dù là hoàng tử từ trời rơi xuống cũng thể . Đúng rồi. có khế ước bán thân. Khế ước bán thân của ở đâu. ký vào khế ước bán thân. Giấy trắng mực đen, thể được. Cho dù là Hoàng đế cũng phải biết lý lẽ chứ. Con trai Hoàng đế bán thân cho nàng. Nàng trả lại đấy, gì cũng trả. Nàng muốn mình. Nàng muốn có người cùng nàng ăn cơm đón năm mới, có người kéo nàng khám đại phu khi nàng bị thương, có người uống rượu thay nàng trong các cuộc vui. Tại ban đầu Hoàng đế cần , đuổi đấy chứ. Bây giờ nàng cần , ông ta thể hối hận mà đến cướp của nàng được.

   Nàng nghĩ vậy liền quay về phòng mình. Cú vấp của nàng thu hút chú ý của mấy vị quan, tự nhiên cũng kéo theo chú ý của Long Hiểu Ất. gì, chỉ là hiếm có lý do gì mà nàng sống chết bất chấp lịch , đẩy cửa chạy về phòng mình.

   - Điện hạ, xin hỏi khi nào chúng ta có thể lên đường trở về kinh ạ? Thánh thượng khai ân, trách tội người năm đó nữa.

   - Tội ta năm đó ư? Là chuyện ta làm thâm hụt quốc khố ư? - ngẩng đầu nhìn vị quan còn trẻ đó: - Hay là người còn dặn dò ông, đợi ta tạ ân?

   - Thánh thượng… Thánh thượng có dặn, nhắc đến chuyện cũ nữa, chỉ mong điện hạ sớm quay về kinh. Người rất nhớ điện hạ.

   - Bây giờ người con cháu đề huề, đâu cần tới đứa con trai bị đuổi khỏi hoàng thành như ta về tận hiếu. Ta cũng biết dưới ta còn có bao nhiêu huynh đệ, nhưng nếu thiếu ta ít nhất ta vẫn còn có mười tám hoàng huynh. Lẽ nào quốc khố lại xảy ra chuyện gì nên mới vội vã triệu ta về gánh họa?

   Vị quan đó bị những lời đại nghịch bất đạo của làm cho sợ toát mồ hôi hột, rụt cổ lại. vị quan trẻ khác đứng ra :

   - Điện hạ, tuy thần vào triều muộn nhưng cũng có nghe chuyện năm xưa. Nếu điện hạ còn để ý chuyện năm đó thánh thượng gả mẫu phi của người cho nước khác để đổi lấy lương thực thần cho rằng Thánh thượng là vì nghĩ cho lê dân, nỡ thấy muôn dân đói khát. Cũng là vì mẫu phi của người xinh đẹp nổi tiếng khắp thiên hạ nên người của hoàng thất láng giềng mới để ý tới. Chúng nhân cơ hội này để ép Thánh thượng. Thánh thương cũng vô cùng đau lòng nhưng vì muôn dân nên đành phải kìm nén nỗi đau.

   - Ngươi vào triều năm nào? - Long Hiểu Ất liếc nhìn .

   - Thưa điện hạ, thần vào triều năm thứ sáu ạ.

   - Ngươi có biết mẫu phi của ta đổi được bao nhiêu thạch lương thực, bao nhiêu đấu vàng, bao nhiêu tơ lụa ?

   - Đương nhiên là thần biết. Tổng cộng là mười vạn thạch lương thực…

   - Ngươi có biết bà phải đổi tên thành gì để gả cho người ta ? - bỗng ngắt lời viên quan đó, nở nụ cười hàm ý mang chút hơi ấm nào.

   - Điều này…

   - Bị bỏ trước, rồi lại gả . Ngươi cảm thấy nỗi đau đó thế nào?

   - … Thánh thượng vì…

   - Bảo vệ tôn nghiêm của hoàng đế. Ta hiểu. Ta chẳng lẽ hiểu lòng người hơn ngươi sao?

   - Nếu phải vì năm đó điện hạ còn trẻ chưa quản lý chặt được quốc khố cũng đến mức đó.

   Long Hiểu Ất gì, chỉ nhìn vị quan này, rồi lại nhìn những người khác, đáp lời vị quan đó. Bỗng hỏi:

   - Ngươi… tên là gì?

   - Thần họ Dư, tên Trung Quân.

   - Hử? Ngu Trung Quân[1] ư? Thảo nào ngươi lại trung quân ái quốc như vậy. – cười nhạo đứng lên, gì với các vị quan, chỉ để họ chờ đợi, đợi câu trả lời của .

   [1] Chữ “Dư” và chữ “Ngu” có cùng đọc là “yú”. Long Hiểu Ất gọi Dư Trung Quân thành Ngu Trung Quân là có ý giễu cợt vị quan này trung thành với vua cách mù quáng.

   - Về hay về?

   biết có chuyện tự nhiên vô duyên vô cớ quay về bên người mà từng gọi là phụ hoàng đó. cam tâm tình nguyện quản lý quốc khố cho ông ta, coi ông ta là phụ thân nữa. Nếu về kinh nhất định chỉ có thể để đòi lại công bằng. Vì mẫu phi, vì chính mình mà đòi lại công bằng. Mười năm trước, khi bị đuổi khỏi kinh thành, nghĩ như thế. giờ nào khắc nào muốn quay về, giờ nào khắc nào muốn báo thù. đến nơi này, chỉ vì ở gần biên giới, dễ dàng sang nước láng giềng nhưng dù thế nào cũng thể gặp được mẫu phi đến lần.

   mất rất nhiều thời gian để quen rằng mình còn là hoàng tử hô phong hoán vũ, mỗi bước đều phải dựa vào cố gắng của chính mình. Mười sáu năm trong cung chỉ khiến hiểu ra rằng chẳng có gì ngoài niềm kiêu hãnh và khả năng sử dụng bàn tính. Thế nên ký khế ước bán thân và gánh lấy gánh nặng. từng nhìn gánh nặng này thở dài, chỉ hy vọng nàng nhanh chóng trưởng thành, lập gia thất. Thoát khỏi nàng, có thể làm chuyện lớn của mình.

   Nào ngờ người này hoàn toàn hiểu nỗi khổ của , còn làm ngược với ý , gây thêm rắc rối cho , giơ chân cho tiến lên phía trước nhưng lại khiến nỡ bỏ lại nàng. sợ khi có ở đây, còn ai đón năm mới cùng nàng, còn ai ăn món mỳ mà nàng nấu, sợ khi có ở đây nàng đắm chìm trong đống tiểu thuyết vớ vẩn, tìm được phu quân tốt, ai cần đến, phần đời còn lại là kẻ độc đáng thương. Thời gian thấm thoắt thoi đưa, mười năm trôi qua, cam tâm tình nguyện để nàng dựa dẫm vào mình, cho dù bản thân là gì cả.

   hết lần này đến lần khác thuyết phục mình rằng, chỉ vì bản khế ước bán thân đó, chưa hết giao ước nên thể , đành phải ở bên nàng. Để nàng dựa dẫm cũng tốt, để nàng làm nũng cũng tốt, cùng làm việc cũng tốt, chỉ là dần dần kéo dài thời gian mỗi lần xa nàng hơn, để sau này ra nàng cảm thấy có quá nhiều thay đổi. Tốt nhất là coi như chưa từng có , tiếp tục sống những ngày tháng vô tư lự của nàng.

   Nhưng nghĩ đến việc nếu , bản thân nàng vẫn có thể sống vui vẻ, thoải mái, tự do lại thấy cam lòng. Thời gian mười năm dành cho nàng, sao nàng có thể coi như chứ? ghét việc nàng cần đến , nhớ đến , coi thường . Thế nên dù bận, cũng phải vội vã về nhà đón năm mới, cho dù nàng hề mong quay về. cũng kiên trì dùng quy định kỳ lạ để với nàng rằng cách nàng quá xa. Nàng muốn làm loạn cũng phải xem sắc mặt của . Nàng càng bị coi thường càng phải mang về cho nàng thứ gì đó. Dù bị nàng cố ý vứt cũng tốt, dù nàng chẳng buồn nhìn đến nó cũng tốt, dù cuốn tiểu thuyết có bị nàng giẫm lên đá ra ngoài mưa cũng tốt.

   Hồi triều hay ?

   thể đưa ra đáp án cho câu hỏi này. chỉ có thể để người khác thay trả lời.

   Nếu nàng giữ lại chậm lại, có lòng dạ nào, chỉ muốn ở lại bên nàng. có lòng dạ nàng, tất cả chỉ mong nàng giữ lại. có lòng dạ nàng, chỉ mong đoạn đường cuối cùng được ở bên nàng, chuẩn bị mọi thứ trước khi ra . sợ phải . Bước chân chậm lại, cam lòng có phải vì biết ngày bị nàng giày vò đến chết ?

   đứng trước cửa phòng nàng, gì, nhếch môi, mãi sau mới lên tiến:

   - Đồ ngốc, ta cho muội cơ hội nữa. Nếu muội cần ta ta nổi giận cho muội xem. Biết hả?

   Nhưng tiếng mưa quá to, át tiếng của , khiến giọng lạc vào hư , thể vượt qua cánh cửa vào trong phòng được.

   Chương 45: Thập cửu điện hạ hồi kinh

   Tiếng mưa bên ngoài rất to. Thời gian cứ thế trôi để lại bất kỳ dấu vết gì. Long Tiểu Hoa vội vã tìm kiếm. Cuối cùng nàng tìm được thứ mình cần…

   Khế ước bán thân của Long Hiểu Ất.

   Cuối cùng nàng nhớ đến đến chiếc mẹ nàng đưa cho khi nàng thành thân năm mười tuổi. Đó là của hồi môn của nàng: chút ngân lượng, mấy món đồ trang sức quý giá… Mẹ nàng còn dặn rằng, nương tốt luôn đem của hồi môn giao cho tướng công giữ. Kết quả, nàng bị Long Hiểu Ất bỏ trước khi giữ nó. Nàng lén đem bạc trong số của hồi môn mua tiểu thuyết đọc. phải biết chiếc hộp đó là của hồi môn thuộc về nhưng mắt nhắm mắt mở để cho nàng tự xử lý nó. chưa từng đòi nàng. Tiểu thuyết cũng tốt, đồ ăn vặt cũng tốt. dung túng cho nàng tiêu tán của hồi môn của mình.

   Nàng hì hục lôi chiếc hộp đó ra. Khó khăn lắm mới lấy được chiếc chìa khóa cổ mình để cắm vào ở khóa. Thường ngày nàng làm việc đó rất nhanh nhưng lúc này hiểu vì sao lại khó khăn như vậy. Đến khi nàng lấy được sợi dây đỏ đeo cổ mình, mở hộp, đổ tất cả chỗ bạc vụn trong hộp ra thấy tờ giấy được gấp vuông vắn dưới đáy hộp.

   Nàng mừng vì trí thông minh của mình phát huy tác dụng vào lúc quan trọng này, vội cầm mảnh giấy đó lên mở ra xem từ phải sang trái, từ xuống dưới.

   Cứ mỗi chữ lướt qua, nụ cười môi nàng lại như cứng lại chút, mũi nàng bắt đầu sụt sịt, đầu gối cũng dần chùng xuống. Đến khi đọc hết cả bản khế ước toàn thân nàng gần như đổ sụp, nặng nề ngẩng mặt nhìn lên những xà ngang trần nhà.

   Tại sao nàng luôn nghĩ việc đơn giản như vậy? Nàng quên mất rốt cuộc đây phải là thế giới nàng thấy trong tiểu thuyết, cái thế giới đơn giản chỉ xoay quanh nhân vật nữ chính, người ta chỉ cần hiểu rằng hạnh phúc là tốt, cần phải cố gắng, cần phải tranh giành. Hạnh phúc trong tiểu thuyết là từ trời rơi xuống, nàng chỉ cần dang tay ra đón lấy nó. Người nàng thích thể nào thích nàng. Người nàng thích chắc chắn sống bên nàng đến trăm tuổi. Thứ nàng cần thể nào rơi vào tay nàng. Người nàng muốn giữ cũng mãi mãi muốn bỏ .

   Nhưng đây là thực tế… nàng thể.

   Nàng cầm khế ước bán thân trong tay. Sao nàng có thể giữ người muốn ở lại…

   Hóa ra, chỉ cần dạy nàng cho đến khi nàng hiểu chuyện thôi.

   Hóa ra, chỉ chăm sóc nàng cho đến khi nàng có thể tự lập thôi.

   Hóa ra, chỉ ở bên nàng cho đến khi nàng cần nữa thôi.

   Đây là những điều kiện để được tự do ra . Thế nên ép nàng học cầm kỳ thi họa, bỏ nàng, ép nàng tìm tướng công, bắt nàng đến làm tiểu nhị ở khách điếm, đem gia sản trả về tên nàng, đưa nàng gặp mọi người, bảo nàng hiểu chuyện hơn chút, ghét nàng ỷ lại, chê nàng ra gì. Nàng cứ tưởng coi thường nàng. , hề coi thường nàng. chỉ ghét nàng cố níu kéo bước chân ra của , giống như kẻ chỉ biết nhận chăm sóc của người khác vậy.

   Từ đầu đến cuối, từ trong ra ngoài, từ xuống dưới, Long Hiểu Ất hề muốn ở lại bên nàng, cam tâm tình nguyện chăm sóc nàng.

   chỉ giữ đúng lời hứa. Cái gọi là quân tử lời ra chín ngựa khó đuổi. thể chấp nhận những rắc rối mà nàng gây ra, mà nàng bỏ lại. vẫn là Thập cửu hoàng tử, con trai hoàng đế, đến từ kinh thành xa xôi. đúng là từ trời rơi xuống, chỉ là rơi vào lòng bàn tay nàng thôi. Thế nên bất cứ lúc nào, cũng có thể vì nàng có khả năng giữ lại.

   Cầm kỳ thi họa biết, bàn tính sổ sách hiểu, ngày ngày gây họa, chống đối , hạnh đỏ vượt tường, bằng con nhà người ta. Nàng như vậy phải là khuê nữ trong lòng . Nàng như vậy bằng cả Lâm Nội Hàm đánh khúc Lệ phượng hoàng. Nàng như vậy là mất mặt, nàng như vậy đến bản thân nàng cũng thấy ghét chính mình. Nàng lấy gì để đấu với Hoàng đế, lấy gì để giữ lại…

   muốn . giờ khắc nào muốn. Mỗi giờ mỗi khắc đều muốn. Chỉ cần nàng hiểu chuyện chút, chỉ cần nàng tự lập chút, chỉ cần nàng trưởng thành chút, cần phải ở lại nơi này, nơi đối với nàng là nhà nhưng đối với lại chẳng có ý nghĩa gì cả.

   Long Hiểu Ất đẩy cửa ra, nàng cảnh giác thu mình, co chân lại, ôm gối, vùi đầu giữa hai gối. Nhưng động tác đáng thương đó hoàn toàn trở thành bộ dạng yếu đuối mà nàng ghét. Nàng lập tức buông ra, đứng dậy, làm như có chuyện gì, phủi váy, lấy tay quệt mặt, quay người chỉnh lại khăn trải giường, với người phía sau:

   - Huynh có khách ở đại sảnh à? Sao lại chạy đến đây tìm tôi? Có phải muốn tôi mang trà lên ? Bây giờ người tôi rất bẩn thỉu tiện tiếp khách.

   Mãi sau vẫn có người lên tiếng, đến khi sống mũi nàng cay cay, nàng mới nghe thấy tiếng bước chân tiến lại gần phía mình, cách tay đặt lên vai nàng, xoay người nàng lại.

   Nàng bị động tác của làm cho giật mình, vội vàng cúi xuống nhìn đôi giày lấm lem vết bẩn của . Nàng bỗng kìm được tiếng nức nở từ trong cổ họng, tiếng nức nở bật ra ngoài. sợ nàng chịu nổi khổ sở nên vội vàng từ bên ngoài quay về ngăn nàng sao? phải muốn nàng trưởng thành, muốn nàng tự lập chút sao? Tại sao khen ngợi nàng mấy câu mà lại vứt bộ đồ hổ của nàng , để cuối cùng, cuối cùng, nàng cũng được khen lấy lời?

   Nàng cắn răng, giơ tay túm chặt vào tay áo , nắm chặt vào tay , ép phải xòe tay ra, nhét mảnh giấy còn ướt vào lòng bàn tay .

   - Cho huynh đấy.

   - Cái gì vậy?

   - Khế ước bán thân của huynh.

   - … - im lặng. Bàn tay xòe ra trong trung hề nắm lại, tờ giấy mà quên mất từ lâu nằm trong tay . Tờ giấy mà luôn mượn làm cớ chần chừ nằm trong tay , cười nhạo coi thường nó. bỗng bật cười hỏi: - Thế này là muội muốn đuổi ta sao?

   - Dù sao huynh cũng chưa từng muốn ở lại. - Nàng cúi đầu lớn tiếng, những giọt nước mắt rơi xuống giày .

   - …

   thừa nhận, cũng phủ định mà chỉ im lặng.

   - Nếu tôi sớm tìm thấy khế ước bán thân này trả lại huynh huynh sớm được rồi. Dù sao sớm muộn gì huynh cũng . Dù sao sớm muộn gì tôi cũng còn lại mình. Huynh cần phải giả vờ tốt bụng ở lại thương xót tôi thêm vài ngày. Tôi cần.

   - …

   - Tôi phải là người có huynh thể sống nổi. Sau này, tôi hiểu chuyện hơn, học quản lý sổ sách, học dùng bàn tính, học tới các cuộc vui. Tôi có thể tự chăm sóc tốt cho mình. Huynh cần phải ghét bỏ tôi vì tôi giữ bước chân huynh. Huynh có thể đâu về đâu huynh thích.

   - …

   Đừng có lời nào như thế. Dù là chia tay cũng nên gì đó với nàng chứ? Làm gì mà cứ im lặng như vậy? Lần nào cũng thế. Nàng hiểu trong lòng nghĩ gì? Nếu muốn tự do, muốn ra tại sao sớm với nàng chứ? Nàng mặt dày ỷ lại vào mãi sao?

   biết liệu nàng có nhầm ? Long Hiểu Ất lên tiếng, giọng của ngập ngừng:

   - cần ta nữa sao?

   Nàng lắc đầu hiểu ý nghĩa của cơn giận dữ.

   - Ta muốn thấy muội lắc đầu. Dùng miệng cho ta nghe . - với nàng.

   - cần, cần, cần, cần, cần, cần, cần! Tôi cần huynh, cần huynh, cần, cần, cần, cần! - Tại sao thể cam tâm tình nguyện ở bên nàng? Tại sao lại muốn trì hoãn thời gian? Tại sao lại muốn sắp xếp tất cả cho nàng, rồi lại biến mất? Nàng cần trì hoãn như vậy. Nếu sớm muộn gì cũng phải chi bằng biến mất luôn . Thậm chí đừng để nàng nghĩ quay về, đừng để nàng chờ đợi .

   - … Ta hiểu rồi. - Cuối cùng cũng nắm lấy tờ khế ước bán thân, tay thõng xuống. Đôi giày trước mặt nàng xoay , bước ra cửa.

   dừng lại ở bậc cửa, hề xoay người mà chỉ xoay người lại :

   - Sau này, có chuyện gì cũng phải cố gắng lên. Hãy tự chăm sóc cho mình.

   câu dặn dò kiểu của người cha khiến nàng chỉ muốn lao đến ôm lấy chân làm nũng. Nàng nắm chặt nắm tay, móng tay bấm vào lòng bàn tay mình, nhìn bỏ .

   Long Hiểu Ất chưa từng nghĩ đến việc thay bộ đồ ướt người. vượt cả chặng đường dài. đến đại sảnh. Các quan quỳ ở đó vẫn đợi vị điện hạ là . cảm thấy lúc này, bỗng chẳng là gì, chẳng phải là Thập cửu hoàng tử gì cả, chẳng phải là Long đại đương gia gì cả, thậm chí cũng chẳng phải là Long Hiểu Ất. Người duy nhất dành vị trí cho cần nữa, là ai có liên quan gì chứ?

   Nhưng dây thần kinh của người cha ở ở trong đầu . kìm nén được dặn dò Giả quản gia mấy câu, rồi dặn dò Tiểu Bính mấy câu. Cái gọi là lo lắng mãi lo hết. Nhưng còn cớ gì nữa rồi. Thế nên cũng đừng nhiều làm gì.

   Cuối cũng cũng lòng. dặn dò xong. tuyên bố với những vị quan đó là hồi kinh về triều. Các vị quan vội vàng đứng lên. Xe ngựa bên ngoài sớm chuẩn bị xong. Phụ hoàng của vẫn bất chấp lý lẽ như thế, luôn ra lệnh cho người khác. May mà vào lúc quan trọng, kẻ đó thông minh chút. Nếu , nàng lại muốn kháng chỉ cùng tội đâu.

   - Điện hạ, xe ngựa sẵn sàng. Có thể khởi giá hồi kinh được rồi ạ.

   - Ngu Trung Quân! - giương mày gọi tên viên quan đó.

   - Điện hạ có gì dặn dò ạ?

   - Tránh ra nào.

   - Dạ?

   - Ngươi giẫm lên đồ của ta rồi.

   - Cái này… - Dư Trung Quân cúi đầu xuống nhìn thấy giày mình giẫm lên cuốn sách ướt. lập tức nhích giày ra.

   Long Hiểu Ất cúi xuống, hai tay mân mê cuốn sách rách nát, phủi bùn đất nó, hề chê nó bẩn mà lấy tay áo lau nó. Tên sách mơ hồ. Nét bút của Tiểu Như Ý bị nước mưa làm nhòe. lật từng trang. Móng vuốt của con hổ hề làm rách chúng. Món quà đầu tiên muốn khiến nàng hài lòng ngờ lại bị đối xử bi thảm nhất.

   Đây là cuốn tiểu thuyết coi thường nhất. Nhưng bị nàng tiêm nhiễm rồi. thấy xót xa cho bộ dạng lúc này của nó. vuốt phẳng rồi đặt nó lên bàn.

   - Lên đường hồi kinh.

   nghe thấy tiếng của mình. ràng còn là tiếng uy nghiêm, khí thế của mười năm trước. Nhưng lần nữa lại trở thành hoàng tử. thể quên. xoay người lên ngựa. vẫn cưỡi con ngựa Bôn Tiêu nhưng hiểu rốt cuộc người cưỡi con ngựa Bôn Tiêu này là ai?

   Phụ hoàng của , nhắc đến chuyện cũ nhưng nếu cam lòng, nên tiếp tục ở lại đây làm đương gia nhà họ Long chứ.

   Đoàn người ngựa của triều đình lên đường. Đầu óc vẫn yên tĩnh như có gì tồn tại. Đoàn người ngựa rẽ, nhìn về phía góc cổng thành. thấy ở đó có kẻ bị người nào đó dùng bát mỳ suông mua chuộc suốt mười năm. Mười năm sau, lại thấy kẻ đó bị chính người kia đuổi ra khỏi nhà. Nàng nàng cần . Thế nên, bây giờ, hề để ý cái góc đó. Nhưng lúc này, nó lại khiến ý thức ràng hơn bao giờ hết rằng bản thân chính là Long Hiểu Ất. Nếu phải vì nàng phủ định, có lẽ vẫn tiếp tục ở lại.

   Hóa ra biết từ lúc nào, cam lòng, cam lòng rồi. Nếu phải nhiều lần sang nước láng giềng nhưng gặp được mẫu phi lấy lần, nếu phải vì ấm ức của mẫu phi cam lòng ở bên nha đầu đó. Cả đời cũng tốt. quên kinh thành phiền não, quên thù cũ hận xưa. Thâm hụt quốc khố cứ thâm hụt quốc khố, tội danh thiên cổ cứ tội danh thiên cổ, dù sao còn là Thập cửu hoàng tử nữa rồi.

   Nhưng Long Hiểu Ất còn rất nhiều chuyện chưa làm xong. dùng danh nghĩa hoàng tử để hoàn thành nốt.

   - Bôn Tiêu, chạy nhanh nữa lên. Đừng dừng lại. Chúng ta mạch về kinh thành.

   Nàng cần nữa. tự do rồi.

   Nhưng hóa ra, khó có thể vui mừng nổi.

   Chương 46: Tâm của Tiểu Bạch

   Sau cơn mưa trời lại sáng. Mười ngày sau khi Long Hiểu Ất rời .

   Chuồng ngựa nhà họ Long thiếu mất con ngựa Bôn Tiêu, biết nó có quay trở lại nữa . bàn trong đại sảnh nhà họ Long có thêm cuốn sách rách nát, ai dám lật. Long Tiểu Bính ôm sổ sách kêu ca với Giả quản gia, chỉ những chỗ sai của Long đại tiểu thư. Tiểu Đinh đứng vừa ngăn Tiểu Bính xông vào phòng tiểu thư vừa giơ ngón tay ra hiệu cho khẽ thôi.

   - Tôi làm gì phải khẽ chứ? Nếu phải trước khi , đương gia dặn dò tôi tôi cũng muốn ở lại đây chỉ sổ sách cho tiểu thư đâu. Ai bảo ấy đuổi đương gia chứ? ấy nghĩ rằng mình có khả năng sao? Bao nhiêu sổ sách thế này, ấy chẳng hề xem gì cả. Bao nhiêu chuyện thế kia, ấy cũng chẳng quản lý. Trốn trong phòng đọc tiểu thuyết vớ vẩn. Đương gia có ở đây nên ai trị nổi ấy rồi.

   Tiểu Đinh khó xử nhìn Giả quản gia rồi nhìn vào phòng tiểu thư. Hai ngày rồi, tiểu thư ra khỏi phòng, cứ ở lì trong đó, khóa cửa, vẫn ăn uống như thường. Có điều tiều thư cứ nằm bò giường đọc toàn bộ những cuốn tiểu thuyết mua trước kia.

   cần lo lắng có người bỗng nhiên quay về kiểm tra nên tiểu thư lật hòm tiểu thuyết của mình ra. Những cuốn sách rải đầy giường, dưới đất. sợ phòng bừa bãi nên thu dọn bị tiểu thư ngăn lại.

   Cạch! - Tiếng cửa gỗ mở ra. Ba người đứng đứng trước cửa phòng.

   Long Tiểu Hoa đầu tóc rối bù từ trong phòng thò đầu ra dụi mắt, khẽ :

   - Tiểu Đinh, ta đói rồi. Ta muốn ăn.

   Tiểu Bính nhìn bộ dạng ngủ từ sáng đến tối của nàng mà thở dài hậm hực :

   - làm gì có chút khí chất của người làm chủ chứ. Ngoài việc ngủ chỉ biết xem tiểu thuyết, chẳng có chút tài cán gì. Khi đuổi đương gia , chẳng phải học sổ sách và buôn bán sao? Ngoài khoác ra còn biết làm gì nữa? dựa vào cái gì mà đuổi đương gia chứ?

   Nàng bị quát mới rụt cổ, như người vừa tỉnh giấc mơ, nàng cào lại tóc, cúi xuống.

   - Đúng là đương gia nhìn nhầm . Ngoài tham ăn, lười biếng, gây họa, còn biết làm gì nữa. Lại còn lớn tiếng tự chăm sóc bản thân. có thể tự chăm sóc bản thân ở điểm nào. Trà đưa tận tay, cơm bưng tận miệng, rời xa đương gia, chẳng là gì cả.

   - Tiểu Bính, tiểu thư vẫn còn đau lòng mà… - Giả quản gia giơ tay bịt miệng Tiểu Bính lại nhưng bị Tiểu Bính gạt ra.

   - Mọi người tiếp tục theo ý ấy . Người bất tài như ấy, chẳng trách đương gia lại muốn ấy nữa. Tôi cũng muốn làm sổ sách thay chủ như vậy nữa.

   Tiểu Bính vứt phịch chồng sổ sách xuống đất, xoay người bỏ .

   Nàng , chỉ ngồi xuống ôm chồng sổ sách lên, xoay người vào phòng, đóng cửa lại. Sau đó, tiếng nức nở khẽ vọng ra từ trong phòng.

   Giả quản gia thở dài, quay lại hỏi Tiểu Đinh:

   - Vậy hôm nay, Bạch thiếu gia cũng đến sao?

   - Hôm nay vẫn chưa đến. Hai ngày trước đều đến ạ.

   - Đinh nha đầu, cho ta nghe, có phải ta già rồi, hiểu chuyện của nam nữ nữa ? Bạch thiếu gia đối với tiểu thư nhà chúng ta là thế nào? ngờ đương gia lại có thân phận cao quý như vậy? Lần này, tiểu thư bằng người ta rồi. Tiểu thư nên sớm quên mà thay đổi mục tiêu thôi.

   - Giả quản gia, ông đừng hỏi tôi. Tâm tư của đương gia đúng là khó đoán, nhưng Bạch thiếu gia Tiểu Đinh cũng hiểu. Từ sau khi đương gia , ngày nào Bạch thiếu gia cũng đến phủ của chúng ta nhưng chỉ bảo tôi rót trà, ngồi ở đại sảnh, bảo tôi gọi tiểu thư, cũng bảo tôi báo với tiểu thư là thiếu gia đến, chỉ ngồi uống hết ấm trà rồi . Trà của phủ chúng ta ngon đến vậy sao?

   - Đương gia là người sành trà. Trà của phủ chúng ta là loại thượng hạng nên đương nhiên là rất ngon rồi.

   - … Giả quản gia, khoảng cách thế hệ của chúng ta khá xa.

   - Vậy phải làm thế nào đây? Đương gia luôn đem Tiểu Bính theo học quản lý sổ sách nhưng lại giận tiểu thư, buông tay mặc kệ rồi. - Giả quản gia thở dài. Lần này tuy khó khăn bằng mấy năm trước, khi phu nhân ra nhưng gia sản lớn có người quản lý, lại thêm tiểu thư hiểu biết. Ông hiểu được gánh nặng mà đương gia phải gánh vác năm đó.

   - Được rồi. Cứ giao cho Bạch mỗ .

   Tiếng Bạch Phong Ninh bỗng vang lên từ phía sau hai người già trẻ. từ đại sảnh bước đến, vẫn bộ đồ trắng, vẫn mỉm cười, gì nhiều, chỉ giơ tay lên ra hiệu cho họ. đưa tay đẩy cánh cửa phòng nàng bước vào.

   Bóng trắng lướt qua, gian yên tĩnh quay trở lại.

   Bạch Phong Ninh định đóng cửa thấy Giả quản gia nhìn Tiểu Đinh nháy mắt, ý bảo ấy theo vào ngăn cản nam quả nữ mình.

   Bạch Phong Ninh cười:

   - Giả quản gia đừng lo. Bạch mỗ chỉ đến tìm Long Nhi tâm thôi. Bây giờ, ấy như thế, Bạch mỗ ra tay nổi đâu. Xin phép. - làm động tác tiễn khách rồi đóng cửa lại.

   tắt nụ cười, nhìn căn phòng bừa bộn toàn sách. Dường như có chỗ nào cho đặt chân. cúi xuống nhặt mấy cuốn sách, tiện tay kéo cái ghế ngồi xuống. bắt chéo chân mình nhìn những cuốn sách mà nàng cất giấu trước đây, :

   - Mười năm trước, Thánh thượng giáng tội làm thâm hụt quốc khố cho Thập cửu điện hạ, bị tước ngôi vị. Bây giờ người bỏ qua chuyện cũ, triệu điện hạ về triều. - Bóng người giường động đậy và bắt đầu run run.

   - Muốn biết điều này có nghĩa là gì ?

   - …

   - Huynh ấy quay về nữa. Muội cứ ngập trong căn phòng tiểu thuyết cũng tốt, mòn mỏi cũng tốt, quản lý sổ sách cũng tốt, bị người ta ức hiếp cũng tốt. Huynh ấy quay về nữa.

   - …

   - Huynh ấy có việc phải làm. có thời gian lo cho muội đâu.

   - … Huynh cố ý sao? - Tiếng cáo buộc truyền đến tai Bạch Phong Ninh. Mỗi từ truyền đến tai đều trở nên cứng rắn và căng thẳng.

   - Huynh trù tính…

   muốn lập tức thừa nhận nhưng rồi lại nuốt câu lại. muốn thừa nhận từ đầu đến cuối đều là do trù tính, cũng muốn nghe giọng cứng rắn và có phần căng thẳng kia nữa.

   - Huynh làm gì mà phải thăm dò tôi… - Tiếng uất nghẹn. Nàng phải là kẻ ngốc. Nàng biết tại sao lại thăm dò, cố ý nhắc nhở nàng về khế ước bán thân của Long Hiểu Ất, chỉ đợi nàng vào lúc quan trọng nhất lấy ra. mượn cớ là học làm sổ sách, dùng bàn tính để khích nàng làm công, hy vọng nàng có thể tiến bộ, cần bám chân Long Hiểu Ất nữa… đâu. Nàng vẫn là kẻ ngốc, ngốc đến mức bây giờ mới phát ra mình bị người khác đùa cợt, ngốc đến mức tin vào lời vớ vẩn của Bạch mã hoàng tử, ngốc đến mức đuổi người duy nhất mình có thể dựa dẫm , đến cả lời hối hận cũng dám .

   - Vì Long Hiểu Ất là vị quân vương có thể mở ra thời kỳ hưng thịnh cho đất nước, vì trung thần thờ hai chủ, vì… nếu chỉ ở lại đây, ở bên muội cả đời huynh ấy hối hận.

   Câu cuối cùng khiến người ta đau lòng. Nó khiến cho Long Tiểu Hoa bị châm chọc nhảy khỏi giường, giơ tay muốn đánh kẻ kiêu ngạo kia. cái gì mà Long Hiểu Ất ở lại bên nàng phải hối hận. Tại sao mọi người đều cảm thấy nàng là vật cản trở chứ? Cho kẻ này cái tát, để im miệng, chắc chắn nàng bớt phẫn nộ, chắc chắn nàng thấy vui, chắc chắn những ấm ức tiêu tan.

   Bạch Phong Ninh nhìn nàng hung hãn lao về phía mình, tóc rối tung, váy áo xộc xệch, liền kéo chăn dưới chân lôi khiến nàng đứng vững, ngã ngửa ra. vội giơ tay kéo nàng để nàng khỏi đập đầu xuống nền nhà. Nàng thèm nhận ý tốt của , gạt tay ra nhìn bằng ánh mắt lạnh lùng nhưng lại hài hước nhìn nàng.

   - Muội muốn đánh ta sao? - Đôi môi mỏng của nhàng khép mở đem theo tiếng thở dài khó hiểu.

   - Nhìn là biết mà. Tôi muốn tát huynh.

   - Bên trái hay bên phải?

   - Gì cơ?

   - Ta hỏi muội muốn tát má trái hay má phải của ta?

   - …

   - Hay là ta để muội tát rồi lại tát tiếp nhé?

   - …

   - Ta để muội tát, sao muội còn khóc? Khóc mười ngày rồi vẫn chưa đủ sao?

   Nàng cũng biết là mình rất vô lý. Là nàng ngốc nên mới mắc lừa, nên “cha” nàng mới với nàng rằng, ai cũng được, trừ Bạch Phong Ninh được vì nàng bị lừa, ức hiếp. Sao có thể có người cần nàng chứ? phải coi thường nàng mà là nàng nghĩ quá cao. Nàng thu móng vuốt lại, chần chừ, ôm lấy đầu gối, òa lên khóc, khóc đến kinh thiên động địa.

   Nàng kìm nén ấm ức suốt mấy ngày liền. Long Hiểu Ất rồi. Nàng hoàn toàn biết nên làm thế nào? phải là nàng muốn cố gắng. Nàng có lén đến phòng đem sổ sách về xem nhưng vừa bước vào cửa nàng lại bật khóc, cầm sổ sách lên, nàng khóc càng dữ hơn. Toàn là chữ của . Điều tồi tệ nhất là nàng hoàn toàn hiểu. Nàng mụ hết cả đầu. Nàng rất muốn trốn cần lo, cần chịu trách nhiệm gì.

   Nàng rải tiểu thuyết khắp phòng. ai quản lý nàng. Cuộc sống của nàng đảo lộn ngày đêm, ai chú ý đến nàng. Nàng muốn ăn khi nào, ăn gì, ai kìm hãm. Nàng làm cũng có ai trừ tiền công. Hóa ra, đây chính là cuộc sống tự do mà nàng muốn sau khi rời . Nàng muốn nếm lại mùi vị, bỗng thấy nhớ người phạt nàng cầm cành hạnh đỏ đứng bên tường, người ép nàng hầu trà, bắt nàng ngồi ghế con để gắp thức ăn cho nàng, dạy nàng được kén chọn thức ăn.

   - Muội khóc ồn quá. Ta biết có thứ có thể làm muội thôi khóc. Ta vốn muốn lấy cho muội xem. Nhưng xem ra đưa cho muội được.

   Đôi mắt đỏ au của nàng ngước lên, nàng chỉ nhìn thấy cuốn sách nát có phần quen thuộc tay Bạch Phong Ninh. Đó là dấu vết nàng xé. Nàng run rẩy đón lấy cuốn sách, nhìn tên sách mơ hồ, nàng bỗng bật khóc. Nàng mím chặt môi, phát ra những tiếng nức nở.

   Cha, người ta muốn.

   Hóa ra nàng tự tay xé thứ mà nàng luôn muốn có nhất. Hóa ra nàng nằm trong phòng đau khổ, hối hận, hối hận vì nàng những điều mà lòng nàng muốn, hối hận vì nàng cố ý vờ tự lập, hối hận vì nàng tự tay xé thứ mình muốn nhất, hối hận vì nàng cho rằng mình được dung túng, nên từ chối trưởng thành, hiểu chuyện.

   - “Cha tôi” rồi, còn cần làm gì? - Nàng cười đau khổ lật trang sách. tờ giấy rơi xuống, nàng nhặt nó lên…

   Khế ước bán thân…

   Khế ước bán thân của Long Hiểu Ất.

   Nàng cứ nghĩ muốn có khế ước bán thân này nhất. đem theo nó.

   Nàng bỗng thấy mơ hồ, cố nhìn mảnh giấy đó viết gì, nhưng chỉ thấy nước mắt rơi đó. Nhưng phải thể nhận ra đó là khế ước bán thân, chỉ có điều cần. Điều này khiến nàng bỗng cảm thấy an tâm. Có lẽ quay lại. Nhưng ít nhất phải nàng có gì, nàng có tờ khế ước bán thân của hoàng đế tương lai, phải nàng cũng rất mạnh sao?

   - Khế ước bán thân của hoàng đế, có phải là rất giá trị ? - Nàng ngẩng đầu lên đờ đẫn hỏi Bạch Phong Ninh.

   - Có lẽ phải xem huynh ấy có thể nhận . - Bạch Phong Ninh mỉm cười, nhưng gì nhiều. giơ tay sờ trán nàng xem nàng nghĩ thông được điều gì. Lần này hay rồi. Cái miệng xui xẻo của mẹ linh nghiệm. Giữ mình như ngọc cũng mặc kệ, nhưng khó ăn với liệt tổ liệt tông đây.

   Người con như hoa có chủ, là chướng mắt mà!

   Hết quyển 1.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 47: Kinh nghiệm làm ăn trong tiểu thuyết
   Type:yuna
   Cuối mùa hạ năm Thịnh Lịch thứ năm mươi lăm, Đương kim Thánh thượng miễn tội làm thâm hụt quốc khố mười năm trước cho Thập cửu điện hạ. Sau khi tìm kiếm khắp nơi, cuối cùng ở thành trì xa xôi nơi biên cương, cách xa hàng trăm dặm - thành Đồng Khê, người ta thăm dò được tung tích của Thập cửu điện hạ. Thánh thượng vội phái quan viên bộ Lễ từ kinh đô khởi hành đến Đồng Khê đón Thập cửu hoàng tử về tiếp tục phụ trách bộ Hộ, quản lý quốc khố. Quần thần chỉ trích chuyện Thập cửu điện hạ về kinh. Nếu có người nghi ngờ rằng, Đương kim Thánh thượng hạ chỉ như vậy vì muốn đưa vị hoàng tử từng bị phế truất lên làm người kế vị, cũng phải là quá. Thế nhưng, mười năm trước, mẫu phi của Thập cửu điện hạ, đệ nhất mỹ nhân của hậu cung gả cho quân vương nước láng giềng, sau khi Thập cửu điện hạ bị đuổi ra khỏi hoàng thành cũng mất tư cách trở thành người kế vị. Thánh thượng còn bị coi thường vì người đàn bà có dung mạo nghiêng nước nghiêng thành này. Đến nay, Thập cửu điện hạ của mẫu phi bị gả ấy lại trở về triều và được Thánh thượng bỏ qua chuyện cũ, tiếp tục trọng dụng.

   Trước khi Thập cửu điện hạ trở về kinh, Cung Diệu Hoàng - hoàng tôn mà Thánh thượng thương nhất được đưa vào cung nuôi dưỡng. Cung Diệu Hoàng này mười sáu tuổi nắm giữ bộ Binh, mang phong thái của Thập cửu điện hạ phụ trách bộ Hộ năm mười sáu tuổi, bộc lộ tài năng, tung hoành ngang dọc. Thậm chí có người đoán Thánh thượng bỏ qua các hoàng tử, trực tiếp truyền ngôi cho hoàng tôn Cung Diệu Hoàng. Nhưng khi người trong kinh thành đều nhận định chắc chắn rằng Cung Diệu Hoàng mười tám tuổi được chọn làm người kế vị, việc Thánh thượng trọng dụng Thập cửu điện hạ lại ngắt quãng suy đoán của họ.

   Bộ Hộ, bộ Binh, bên quản lý lương thực tiền tài, bên quản lý binh lính. Cả hai cánh cửa quan trọng của triều đình nằm trong tay hoàng tử, hoàng tôn của Đương kim Thánh thượng.

   Thánh thượng về già, kinh thành như bao phủ tầng mây mù u ám.

   - Đây là ý gì?

   Long Tiểu Hoa cầm cuốn Đương kim chính tay, chớp mắt hỏi Bạch Phong Ninh mỉm cười vô tư. chỉ liếc mắt thăm dò nàng đọc cuốn sách, mở nắp chén trà thơm nức tay thổi , trả lời được thành ý cho lắm:

   - Ý nghĩa đúng như mặt chữ.

   - Cái gì gọi là ý nghĩa đúng như mặt chữ? - Nàng hiểu hết từng chữ ở đây nhưng hợp chúng lại có ý nghĩa gì? Ngoài vị Thập cửu điện hạ như quen như kia là “cha nhà nàng” ra, còn có hai chữ kia là thành Đồng Khê, nơi nàng sinh sống mà nàng thể nhầm được, những chữ còn lại có ý nghĩa gì? đến ai? Nàng cảm giác rất chắc chắn. Cái gì bộ Hộ, bộ Binh? Nghe khó hiểu quá. Nó có vẻ cũng thích hợp với phong thái quý tộc của cha nhà nàng. lẽ người ta bị triệu về kinh thành để quản lý, điều tra hộ tịch sao? Thời xưa, quản lý hộ tịch vốn là trong những chức năng của bộ Hộ. Ngoài ra bộ Hộ còn chịu trách nhiệm về đất đai, sưu thuế, bổng lộc, quân lương, quốc khố cùng các công việc có liên quan tới tài chính khác." Sao nàng lại cảm thấy chẳng có chút tiền đồ gì vậy?

   - Sao đột nhiên muội lại có hứng thú với chuyện chính thế? - Bạch Phong Ninh gập cuốn sách bàn lại, cảm thấy vô cùng buồn cười với việc nàng cứ cầm cuốn sách này qua lại thỉnh giáo . Tiết trời sang thu, còn nghiên cứu chuyện mùa hạ làm gì chứ?

   Đối với mưu hiển ràng trong cuốn sách, muốn bình luận nhiều. Dù cho nàng biết, đây được gọi là cân bằng thế lực, tọa sơn quan hổ đấu Tọa sơn quan hổ đấu: Dịch là “Ngồi núi ngắm hổ đánh nhau”, ý nhìn người khác tranh đấu với nhau rồi cuối cùng là bản thân thu lợi." chắc nàng cũng hiểu nổi tâm tư của vị hoàng đế già này đâu. Nàng càng thể hiểu việc làm chẳng chút cao minh của vị hoàng đế đó. Việc làm ấy có thể xếp vào loại tiễn sói cửa trước, rước hổ cửa sau. Chính những thế lực do bản thân gây dựng khiến ông ta phải đau đầu, vậy là ông ta liền muốn đem thế lực bên ngoài về để khống chế. Thế gian này làm gì có chuyện dễ dàng như vậy. Bản thân mình là kẻ yếu nhưng lại chịu thừa nhận, còn vọng tưởng dùng thủ đoạn gì đó. Ông ta còn cho rằng mời Long Hiểu Ất về có thể sai khiến được như mười năm trước sao?

   Hứ, cẩn thận kẻo bị cháu đá xuống trước, rồi sau đó lại bị con cho thêm đạp.

   - Huynh vui mừng tai họa của người khác hay sao mà cười nham hiểm thế? - Long Tiểu Hoa tròn mắt nhìn bị gập quạt giấy gõ vào đầu.

   - Bây giờ muội dám thẳng hề che giấu với ta thế sao? - Lại còn lấy cuốn Đương kim chính ra hỏi , dám kêu ca rằng hình dung về Thập cửu hoàng tử từng câu chữ là những phác thảo xấu xí, khó coi. Lâu lắm rồi gọi nàng là “đại tẩu”, chắc nàng thấy ngứa ngáy rồi đây.

   - Vì huynh luôn trêu chọc tôi. Huynh muốn dạy tôi làm ăn buôn bán. Kết quả sao? Huynh lấy hết bàn tính và sổ sách của tôi . Rốt cuộc huynh ép tôi đến khách điếm là có ý gì? - Long Tiểu Hoa ôm đầu, chống cằm lên bàn. Nàng thừa nhận đống sổ sách và bàn tính đó làm nàng suýt phát điên, nhưng bây giờ đến cả thời gian để điên nàng cũng có. Tiểu Bính “sa thải” người chủ như nàng. Các vị chưởng quỹ đều phục nàng, đến kỳ báo cáo thu chi hằng tháng, đều chẳng thèm gặp nàng. Nàng bổ sung thêm tri thức nhanh chóng bị quẳng ra ngoài mất thôi.

   - phải ta dạy muội sao? - Bạch Phong Ninh , gạt cuốn sách chính bàn sang bên để lộ ra cuốn sách mà Long Tiểu Hoa vô cùng quen thuộc.

   - Dâm thư?

   - Phải. - gật đầu thừa nhận.

   - Huynh đùa kiểu gì thế? Bây giờ tôi muốn học làm ăn. Huynh lấy tiểu thuyết ra dụ dỗ tôi làm gì? - Muốn thử thách cũng thể đánh vào điểm yếu nhất của nàng ngay từ chiêu đầu tiên chứ. Nàng bị đống sổ sách và bàn tính giày vò gần hai tháng mà chẳng hề có chút tiến triển gì. Phải kiêng tiểu thuyết suốt hai tháng đúng là vô cùng khó khăn và gian khổ.

   Bạch Phong Ninh nhếch môi, tạo nên đường cong đầy đặn tuyệt mỹ. chống cằm :

   - Long Nhi, muội có biết thế nào là ba trăm sáu mươi hành, hành hành xuất trạng nguyên ?

   - ... - Nàng chớp mắt hiểu.

   - Kinh nghiệm làm ăn buôn bán có ở khắp nơi, chứ chỉ dùng bàn tính mới có thể làm ăn. Muốn làm trạng nguyên chỉ đọc sách là đủ. đọc hết sách, muội phải hiểu thế nào là biến báo.

   - ... Ồ!

   - Trong sách thánh hiền có thể có vàng có ngọc. - Bạch Phong Ninh hơi dựng lông mày lên . - trong đám tiểu thuyết của muội cũng có kinh nghiệm làm ăn?

   - ... Huynh mấy thứ khó hiểu gì vậy?

   - Chỉ có thể hiểu, thể bằng lời. Long Nhi, muội thử .

   Dựa vào đống tiểu thuyết vớ vẩn của nàng để làm ăn buôn bán ư? hay giả vậy?

   Long Tiểu Hoa đứng trong quầy nhìn Bạch Phong Ninh ngồi thưởng thức trà. phải là lòng tin với quá thấp, cũng chẳng phải là nàng nghi ngờ quá mức, nhưng làm sao nàng có thể dùng tiểu thuyết để tiếp đãi khách? Lẽ nào ý của là nàng hy sinh bản thân sao?

   Nàng đứng trước quầy ngờ ngờ vực vực thấy đôi nam nữ vội vàng bước vào khách điếm lúc trời sẩm tối. Nam nhân kia kéo tay vị nương nhưng nương ấy gạt phắt ra, còn đứng trước cửa khách điếm :

   - Từ hôm nay trở , chuyện của tôi liên quan gì đến huynh. Sau này, huynh đừng xen vào chuyện của tôi nữa. Huynh quay về mà thành thân với vị hôn thê gì đó của huynh .

   Nam nhân đó im lặng, chỉ kéo nương bực tức đến trước quầy, đặt bạc trước mặt Long Tiểu Hoa :

   - Tôi muốn thuê phòng ở tầng .

   - Ai bảo thế? Hai phòng. Hai phòng. nương chủ tiệm, tôi quen ta. Phiền cho chúng tôi hai phòng xa nhau chút, càng xa càng tốt. - xong, nương đó trừng mắt nhìn người con trai.

   Ồ! Sao người muốn phòng, người muốn hai phòng? phương diện làm ăn cho thuê hai phòng được nhiều tiền gấp đôi. Vậy đương nhiên là nàng cho họ thuê hai phòng rồi, cũng tránh để nương bị tên nam nhân kia lợi dụng. Lửa gần rơm dễ bén lắm mà...

   Nàng nghĩ xong, định lên tiếng bị viên đá bay từ lầu xuống trúng đầu. Nàng xoa đầu nhìn lên chỉ thấy Bạch Phong Ninh chống cằm thư thái ngồi tựa vào lan can gỗ, mỉm cười nhìn nàng xua tay. tay còn cầm cuốn tiểu thuyết Nương tử, đừng ôm tú cầu chạy vừa đưa cho nàng xem, thản nhiên như có chuyện gì.

   Ý phải là...

   Nàng há hốc miệng chỉ vào hai người tranh luận. Tình huống có vẻ giống với đoạn trong cuốn tiểu thuyết đó quá...

   lên tiếng chỉ gật gật đầu, ánh mắt cũng mang ý gì nhiều. Sau đó nghe thấy tiếng Long Tiểu Hoa vang lên từ quầy:

   - Khách quan, may, khách điếm chúng tôi kín phòng, chỉ còn lại phòng ở tầng . Liệu hai vị có thể chịu khó... Dù sao hai vị cũng quen biết. Nếu hai vị cảm thấy tiện, tôi... tôi có thể mang thêm chăn đệm thừa... à , phải chăn đệm thừa, mà là bộ chăn đệm hữu dụng để trải dưới đất.

   - Hả? Khách điếm kín phòng ư? - nương đó làu bàu vừa ý.

   - Đúng... đúng. may. kín phòng rồi.

   Nam nhân kia rất hài lòng hắng giọng:

   - Nếu kín cũng chẳng còn cách nào khác. Phiền đưa chúng tôi lên phòng.

   - Vâng vâng vâng. Xin mời bên này.

   Nàng lập tức ra khỏi quầy dẫn hai nhân vật chính lên phòng. Trưa hôm sau, nương đó tươi cười để nam nhân ấy dắt tay ra khỏi phòng. Nhìn thoáng qua cũng biết, mọi thứ trong phòng của họ đều cần phải dọn dẹp kỹ càng. Nàng nghĩ đến công việc vất vả tiếp theo và tình huống trong căn phòng đó đêm qua nghe tiếng “cộp”. Nàng chỉ thấy vị khách nam đặt đĩnh bạc lớn xuống quầy làm tiền thưởng.

   Nàng kinh ngạc ngẩng đầu lên nhìn Bạch Phong Ninh đứng lầu cười. Hóa ra, đúng là trong tiểu thuyết có cả kinh nghiệm làm ăn buôn bán. Quả đúng là chỉ có thể hiểu, thể bằng lời.

   Nếu nam nữ, khách nam muốn phòng, khách nữ muốn hai phòng chỉ cho thuê phòng là đúng. Như vậy tiện cho nhân vật nam nấu gạo thành cơm. Nhưng khi tình hình ngược lại...

   - Tại sao nhất định phải cần hai phòng? Người ta ở mình phòng rất sợ. - nương nũng nịu . Còn thái độ của công tử là...

   - Nam nữ thụ thụ bất thân. nương nên tự trọng chút.

   Trong tình huống này có chết cũng phải giao hai phòng. Còn phải ngăn nhân vật nữ chính xấu xa bỏ mấy thứ xuân dược, mê dược, mông hãn dược vào đồ ăn của người ta. Cho dù may trúng phải, nếu có nương nào đó chạy tới khóc lóc tìm công tử mau đưa cho người ta thuốc giải. Xong chuyện, tự nhiên nàng lại có thể nhận tiền thưởng.

   Bạch Phong Ninh mỉm cười gì, chỉ nhìn thấy có kẻ “học hiểu ba” cầm cuốn tiểu thuyết lên tâm đắc. thản nhiên nhâm nhi chén trà. Ban đầu, chưởng quỹ đứng bên cho rằng nha đầu này chỉ gặp may mà thôi, sau đó ông ta há hốc miệng thể thán phục, bộ dạng nghiêm túc học hỏi đứng bên, nhìn nàng bận rộn tiếp khách mà lòng hoan hỷ. Có điều, ông ta cảm thấy khách điếm này của họ thế nào lại càng lúc càng giống hội mai mối vậy? Tùy tiện cướp cửa làm ăn của Hồng Kiều hội, phá vỡ quy tắc thương trường, hình như được tốt. Nếu ông chủ biết tiểu thư làm thế có lẽ từ kinh thành trở về mà gõ đầu tiểu thư mất. Haizzz!... Dù sao đây cũng là khách điếm mà hoàng tử đương triều từng quản lý. Danh tiếng rất quan trọng.

   - Chưởng quỹ đừng vội. Long Nhi tự biết cân nhắc. - Bạch Phong Ninh né người sang bên, tiếng khuyên chưởng quỹ: - Kiếm được bạc là tốt. Dùng cách gì quan trọng.

   - Bạch thiếu chủ đừng dạy hư tiểu thư. Trước khi , đương gia dặn tôi phải quản lý tiểu thư. Tôi muốn phụ ủy thác của đương gia.

   - Vậy ông muốn quản lý Long Nhi thế nào? cho ấy làm gì cả, tiếp tục làm tiểu nhị tốt hơn sao?

   - Đương... đương gia dặn như vậy...

   - Long Hiểu Ất dặn như vậy sao? Long Nhi phải là kẻ bỏ . Hiểu Ất luôn cho rằng ấy chịu được khổ, cũng muốn để ấy chịu khổ, nhưng nếu huynh ấy chăm sóc được cho ấy cả đời, nên để ấy hiểu niềm vui trong đau khổ. Thực ra, Long Nhi hề bất tài như các người nghĩ. - Chưa từng chịu khổ làm sao biết được người khác đối tốt với mình, làm sao hiểu được đạo lý sống trong hạnh phúc mà biết hạnh phúc? Cái nỡ của Long Hiểu Ất chỉ dạy ra được nương ngốc nghếch vô thiên vô pháp, biết trân trọng hạnh phúc, chỉ biết oán trách: - Thế nên, các người cũng đừng quá gây khó dễ cho ấy. Phiền chưởng quỹ xử lý chuyện sổ sách giúp ấy.

   - Đưa cho tiểu thư, tiểu thư cũng chẳng hiểu...

   - Có hiểu hay là chuyện của Long Nhi. Các người chỉ cần làm tốt phận của mình. ấy cũng chỉ cần ra dáng người làm chủ, các người mất phần việc của mình. Mọi người đều dễ chuyện. Ta nghĩ Hiểu Ất cũng dặn chưởng quỹ chăm sóc Long Nhi nhiều hơn và muốn mọi người hợp sức gây khó dễ cho ấy.

   - Điều này... Tôi, tôi hiểu rồi. Tôi xử lý đống sổ sách rồi giao cho tiểu thư.

   - Làm phiền ông. - Bạch Phong Ninh nhàng đáp, chắp tay cung kính với chưởng quỹ. Muốn giúp nha đầu chẳng có chút uy tín nào lập uy còn khó hơn cả việc phò tá kẻ nào đó lên ngai vàng, hại đâu cũng phải cúi mình. nương vô tâm này lại còn nhờ nghe ngóng vài ba thứ chuyện của Thập cửu điện hạ nữa chứ. đúng là vô lương tâm!

   Hai tháng sau khi Long Hiểu Ất , lần đầu tiên Long Tiểu Hoa thu thập toàn bộ sổ sách ở tất cả các cửa tiệm của họ Long. Tuy chỉ là bước chưa có tiền đồ lắm nhưng ít nhất các chưởng quỹ cũng công nhận địa vị chủ nhân của nàng. Nàng vui mừng khôn xiết ôm đống sổ sách về, háo hức lật từng cuốn ra xem, cuối cùng, phát ra cực kỳ bi thảm...

   Sổ sách là thứ còn cao siêu hơn cả kinh Phật. Nàng hoàn toàn hiểu gì...

   Phì! Trong tiểu thuyết lại dạy người ta xem sổ sách thế nào.

   Haizzz! Xem ra, tạm thời tiểu thuyết có tác dụng rồi. Đến khi nào nàng mới có thể trở thành người thông thạo sổ sách chứ? Tốt nhất còn phải biết mấy thứ thần kinh cầm kỳ thi họa. Nếu , nàng có mặt mũi nào gặp “người cha bộ Hộ” có thân phận cao quý đó nữa.
   Last edited by a moderator: 4/8/14

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 48 : Hy vọng của Long Tiểu Bính
   Type : yuna
   Long Tiểu Hoa hiểu rằng đời này mình có duyên với sổ sách. Nước đến chân mới nhảy phải cách làm của người thông minh, càng phải tiêu chí sống của nàng. Những câu châm ngôn của nàng là “Đường lớn , ngõ ”, “Đầu cơ giành cơ hội”. Như vậy, bàng môn tả đạo mới chính là lựa chọn cuối cùng của nàng. Huống hồ, trước khi , người cha bộ Hộ của nàng còn mở cho nàng bao nhiêu là con đường, nàng có thể tùy chọn bất cứ con đường nào cũng chết đói.

   Nàng thể làm sổ sách có người thân tín kiểm tra giúp nàng. Nhưng nhìn lại, trong số những người xung quanh, nàng phát , người có thể lo chuyện sổ sách và đáng tin cậy, chỉ có mỗi Long Tiểu Bính, tên tiểu tử coi thường nàng tới tận xương tủy và có ý định tạo phản mà thôi.

   - Có cách nào để khiến cho nam nhân hết lòng vì nữ nhân nhanh nhất ?

   Nàng hỏi Bạch Phong Ninh câu hỏi đó nhưng đổi lại, nở nụ cười thâm thúy, giương mày, nhìn thẳng vào nàng:

   - Long Nhi, sao muội lại hỏi ta câu hỏi đáng như vậy? Cách khiến nam nhân dồn hết tâm trí cho nữ nhân tất nhiên là có, nhưng ta cần hỏi, muội muốn “hết lòng” nhất thời hay mãi mãi?

   Nàng sờ cằm ngẫm nghĩ:

   - Nhất thời chưa đủ nhưng mãi mãi ... cũng đừng dài như vậy.

   Lông mày Bạch Phong Ninh hơi nhướng lên, hề có phản ứng gì, thản nhiên :

   - Làm gì có nữ nhân nào lại ghét việc nam nhân hết lòng vì mình quá lâu.

   - Tôi muốn người ta hết lòng vì tôi lâu như vậy. Như thế đáng sợ! Người đó có động cơ thầm kín, lại coi thường tôi. Chắc chắn tôi đấu lại với người ta. Lúc có giá trị lợi dụng mới cần người ta hết lòng. Đợi tôi cần nữa đá .

   Nàng nghĩ đến kế hoạch đối đãi với Tiểu Bính nhưng Bạch Phong Ninh lại tắt ngấm nụ cười, nhìn nàng vui:

   - Câu vô liêm sỉ như vậy mà muội cũng dám với ta sao? - hứ tiếng lạnh lùng, cười mà như : - Nếu muốn người đàn ông nhất thời có hứng với muội trút bỏ xiêm y, lao vào lòng người ta. Nếu muốn mãi mãi phải toàn tâm toàn ý, hiến thân chưa đủ mà còn phải chu đáo nữa. Nhưng muội muốn tìm người vẫy đến là đến, đuổi phải lượng sức mình .

   - Kẻ vẫy đến là đến, đuổi . Haizzz! Đúng đúng đúng. Mấy từ này sai chút nào. Tôi nghĩ liệu có thể biến thành người như vậy ? Tôi cũng có thể dễ dàng gọi...

   Cạch!

   Bạch Phong Ninh đặt mạnh chén trà xuống bàn. Nàng giật mình trước cử chỉ đó của . Nàng nhìn sang thấy đứng phắt dậy, phủi áo, nhìn nàng. Nàng rụt đầu trước ánh mắt nguy hiểm đó. Ôi! Nàng xem sổ sách đến mức mụ mẫm nên mới nghĩ ra cách hay ho này. Nàng muốn thỉnh giáo người thầy có học vấn uyên thâm nhưng sao lại nhìn nàng bằng ánh mắt coi thường kẻ vô liêm sỉ đó? Cách nghĩ của nàng vô liêm sỉ thế sao? Nàng trả lương để Tiểu Bính làm việc cho nàng, chỉ là muốn theo nàng cả đời mà thôi. sùng bái người cha bộ Hộ của nàng, khiến nàng phát sợ. còn rất thích châm chọc lòng tự tôn của nàng.

   - Muội tham lam thế sao? - Giọng của Bạch Phong Ninh có phần mỉa mai. Nàng dám thế sao? Mẹ độc mồm độc miệng thế sao? Nàng có thể giày vò đến mức đó sao? Trong lòng nàng có người khác, muốn mãi mãi bên nàng, còn muốn vẫy đến là đến, đuổi sao? Hừ! Uổng công giúp nàng gây dựng cái gì mà uy nghiêm, cái gì mà chữ tín. Những việc đó ràng là cần thiết, bởi vì nàng ăn gan hùm gan báo rồi.

   - Huynh chẳng có chí nên mà.

   - Ta có dạy muội dùng chí khí để trêu đùa nam nhân sao?

   - Tôi định trêu đùa ai cả. Tôi chỉ muốn ngoan ngoãn nghe lời tôi mà thôi.

   - Muội cảm thấy như vậy phải là trêu đùa à? Muội to gan đấy. - nhíu mày cười , nhấc chân bỏ . Trước khi , còn dừng lại, buông câu khiến nàng thấy rất quen và cũng rất ngắn gọn: - Đại tẩu, cáo từ!

   - Hả?

   Nàng lại chọc giận Bạch đại thiếu gia rồi ư? Làm gì mà lại gọi nàng là đại tẩu. Trái tim nam nhân khó hiểu. Nàng còn chưa hàng phục được tên kia, sao tên này bị nàng đuổi rồi? Chẳng lẽ nàng có chút hấp dẫn nào?

   Lòng nam nhân như kim đáy biển. Lòng thiếu chủ nhà họ Bạch nàng thể nắm được, nhưng có nghĩa nàng lo nổi chuyện Tiểu Bính nhà mình, dù rằng đó phải chuyện dễ dàng. Con người này lưu luyến người chồng cũ tuyệt sắc của nàng lâu. Đừng chuyện khác, khẩu vị của lên đến cảnh giới ma rồi, chẳng thèm để mắt tới bông hoa đến nỗi quá tệ như nàng. Nàng chắc liệu có tố cáo đến quan phủ, nàng là kẻ quấy nhiễu đồng nam hay .

   - Tiểu Bính còn lớn hơn tiểu thư hai tuổi. Sao có thể là đồng nam được chứ? Chỉ là hơi gầy gò chút thôi. Tiểu thư đừng nghĩ ngợi quá nhiều như vậy.

   - Em là nha đầu háo sắc phủ nào nuôi dạy thế? - Long Tiểu Hoa ngồi ở đại sảnh, cầm cuốn sổ mỏng gõ gõ vào đầu người bên cạnh.

   - Thưa tiểu thư, là Đinh nha đầu do Long phủ nuôi dạy ạ. - Đinh nha đầu xoay xoay nắm tay: - Mục tiêu của tiểu thư phải là mở rộng khách điếm của chúng ta đến kinh thành, sau đó trở thành bà chủ lớn mê hoặc đương gia quay lại sao?

   - Tại sao kế hoạch vĩ đại của ta đến miệng em lại biến thành dơ bẩn như vậy? Ta muốn tiến vào kinh thành để chứng minh cho thấy, ta, Long Tiểu Hoa cũng phải là người con tầm thường.

   - Sau đó lại tiến hành mê hoặc.

   - ... Là trở thành người con có “đủ” sức “hấp dẫn” với . phải là mê hoặc. Em được phép như vậy. - Nàng thề với cái bàn tính vẫn chưa đem tặng rồi.

   - Đúng đúng. Đến cả chuyện Tiểu Bính, tiểu thư cũng lo được, sao có thể xứng với người nắm giữ bao nhiêu tiền bạc của quốc khố, lại còn là con trai Hoàng đế nữa chứ?

   - Hứ! Dựa vào đức hạnh của mà cũng muốn thành phượng hoàng sao? Đương gia là Long hoàng tử chứ phải là người mà cành hạnh đỏ có thể với tới. Biết khoảng cách rồi nên lui sang bên mà khóc. - biết Long Tiểu Bính lao từ cửa tiền đình vào từ lúc nào, nhìn Long Tiểu Hoa với đống sổ sách bàn và cái tay dính đầy mực nhưng cái mặt lem nhem mực đỏ lại say sưa tán chuyện với Tiểu Đinh: - Hứ! nghĩ rằng bỏ công sức vất vả có thể lừa được tôi sao? Làm gì có chuyện làm sổ sách mà vẫn còn sai nha đầu ngồi bên tán gẫu chứ? chưa thấy đương gia đóng cửa làm sổ sách suốt ba ngày ba đêm, đến cả đồ ăn cũng do tôi đem vào phòng sao? Đây là thái độ làm việc của à?

   Khốn kiếp, xem sổ sách là công việc buồn tẻ. Tìm người chuyện chút cũng bị người ta trách. Nàng định đấu lại với Long Tiểu Bính thấy Tiểu Đinh giật tay áo mình, chỉ sang phía đông. Đó là hướng về kinh thành, ý rất ràng, chuyện nhịn mất người đàn ông tuyệt mỹ, chuyện lớn nhịn nàng phải sống bên đống sổ sách này đến già. Khi cần lợi dụng người ta phải mềm nắn rắn buông. phải đương gia dạy như vậy hay sao?

   Long Tiểu Hoa cố nén cơn bực mình, nở nụ cười với Long Tiểu Bính:

   - Cái đó... Tiểu Bính à, thực ra, ta thấy giữa chúng ta có chút hiểu lầm. Ta cảm thấy chúng ta nên chút...

   - Hiểu lầm ư? Tôi có thể có hiểu lầm gì với chứ? Tôi nhớ rất tội ác ngược đãi, ức hiếp đương gia của . Đương gia vất vả khổ sở giúp giữ gìn, gây dựng cơ nghiệp người ta chiếm gia sản nhà . Đương gia vì bảo vệ trong trắng cho , còn vì muốn phu nhân được yên lòng mà động phòng bỏ . lại người ta là Trần Thế Mỹ. Đương gia vượt cả nghìn dặm đường mua tiểu thuyết về cho . nỡ xé cuốn sách đó rồi còn giẫm dưới chân. Tôi có hiểu lầm ? Có ?

   - ...

   - Đương gia mới , phải, là mới rời thành chưa lâu qua lại với tên họ Bạch đó. Thúc tẩu loạn luân, chẳng hề tránh né, giữ đạo thê tử, nước chảy bèo trôi, vô liêm sỉ! Hứ! Đời này tôi ghét nhất nhất nhất nhất nhất nhất nhất là loại nữ nhân như .

   - ... - Nhiều “nhất” như vậy sao? Nàng vừa làm cho tên họ Bạch tức giận bỏ rồi mà. Trong thời gian sắp tới, quay trở lại hình tượng tiểu thúc tốt bụng, đến tìm nàng loạn luân đâu.

   - Với đức hạnh thối nát của mà còn mong đến kinh thành mở khách điếm? Lại còn dám có ý đồ với tôi, muốn làm cho tôi phải lòng tận tụy với ư? Phì!

   - Hả? - Nàng chút quyền riêng tư nào sao? Đến cả chuyện còn chưa nghĩ xong biết rồi.

   - Hứ! Tôi đến để cho biết. Tôi đến làm sổ sách cho phủ khác, có thời gian ở đây với .

   - Hả? Cậu muốn bỏ sao?

   - Hứ! có khế ước bán thân của tôi. Nếu phải vì đương gia tôi sớm rời xa nơi tai họa này rồi.

   - Đừng đừng đừng đừng đừng mà. Ta ta ta ta... Cậu cho ta cơ hội . Lần này ta thay đổi. Ta kế hoạch hoàn mỹ. Chúng ta có thể tiến đến kinh thành tìm Long Hiểu Ất mà cậu quý nhất nhất nhất nhất nhất nhất nhất, khát khao nhất nhất nhất nhất nhất nhất nhất, thương mến nhất nhất nhất nhất nhất nhất nhất. - Nàng dành gấp ba số từ “nhất” để đáp trả lại .

   - Ai... ai tôi thương đương gia chứ?

   - Cậu thương sao lại đỏ mặt?

   - Tôi có đỏ mặt đâu. Tôi chỉ sùng bái, ngưỡng mộ đương gia thôi. hiểu cái gì?

   - ... Ta chưa từng thấy ai ngưỡng mộ người khác đến mức đỏ mặt, tim đập loạn xạ cả... - Nàng lẩm bẩm.

   - theo , đừng là lên kinh thành mà đến cả thành Đồng Khê này cũng ra nổi. Hơn nữa, tôi có dự định thành thân. Ông chủ mới chỉ để tôi làm quản lý sổ sách mà còn gả con của ông ta cho tôi. Tôi tự mình lập nghiệp, sau đó đến kinh thành tìm đương gia.

   - Cái gì cơ? - vì muốn tìm Long Hiểu Ất mà hy sinh cả thể xác của mình ư? Tình cảm này ở mức nào vậy? Trái ngược với nàng... ồ... tinh thần hy sinh của nàng hình như còn bằng Tiểu Bính. Nàng nhớ người cha nhà nàng bằng Tiểu Bính sao? thể nào: - Cậu chứ? Cậu muốn lấy lấy lấy lấy lấy lấy người con khác sao? nương có đẹp như đương gia nhà cậu ?

   - thế gian này làm gì có người con nào sánh được với đương gia... - định bày tỏ lời ca tụng của mình về sắc đẹp của đương gia phát mình mắc mưu, lập tức chuyển chủ đề: - Dù là người con thế nào cũng còn đức hạnh hơn . Hứ! Hơn nữa, nam nhi có thể có năm thê bảy thiếp, để đến được kinh thành tìm đương gia, lấy về người vợ cũng chẳng có gì ghê gớm.

   - Nhưng nếu đến chuyện khuê phòng, cậu cũng có chút đáng thương...

   - Hứ! nghĩ rằng đây là thế giới xấu xa trong tiểu thuyết của sao? Ngoài chuyện đó ra có việc gì khác để làm sao? Đây là thế giới thực. Nam nhân phải phấn đấu vì nghiệp. Lẽ nào vì người con mà chịu mình nơi xó , bỏ hết tiền đồ rộng lớn?

   - ... - Đủ rồi. cần phải mắng xỏ mắng xiên nàng nữa. Nàng cũng là người vợ bị bỏ rơi mà: - Cậu thể cho ta cơ hội sửa đổi sao?

   - Tôi dựa vào cái gì mà phải từ bỏ nương tử hiểu tam tòng tứ đức, biết lễ nghĩa liêm sỉ và từ bỏ cơ hội tìm đương gia để giúp quản lý sổ sách chứ?

   - Dựa vào gia nghiệp mà đương gia của cậu vất vả tay gây dựng. Cậu nhẫn tâm để nó bị hủy hoại trong tay ta sao?

   - ... ... - Long Tiểu Bính dừng lại. ràng bị giẫm đúng chỗ đau nên chỉ có thể trừng mắt nhìn nàng.

   Long Tiểu Hoa nở nụ cười vô liêm sỉ. Hóa ra “hiệu ứng cha” phát huy tác dụng tốt với Tiểu Bính. Nàng kịp giữ Long Hiểu Ất lại nàng thể tung ra chiêu thức hạ lưu để kéo về.

   - giỏi lắm! biết lấy đương gia ra để uy hiếp tôi. Được. Tôi cho người chủ ra gì như cơ hội. Đừng tôi phụ lòng đương gia đấy. Hứ! - Long Tiểu Bính trừng mắt nhìn nàng, nhíu mày nghĩ đến những khó khăn sắp tới: - Thế này . Tuy khách điếm Đại Long Môn là tổng tiệm của các khách điếm ở thành Đồng Khê nhưng lợi nhuận bằng khách điếm ngoài thành và các nơi khác. Hằng năm đều đứng cuối bảng...

   - Hả? Cậu lợi nhuận của khách điếm này đều đứng cuối bảng ư?

   - Hừ! phải hiểu, nếu vì đương gia coi đây là cơ nghiệp nhà sớm dẹp khách điếm này rồi. Mỗi năm, biết đương gia phải bỏ ra bao nhiêu ngân lượng để duy trì thương hiệu cũ rích nhà sao?

   - ... - Thảo nào hằng ngày nàng thấy khách điếm đều rất vắng vẻ, hề có việc gì cả. Ngoài chuyện tán gẫu là ngủ gật và nghe chưởng quỹ giáo huấn.

   Long Tiểu Bính bĩu môi. muốn lộ ra rằng đương gia chỉ lo cho nàng, cũng muốn để nàng biết rằng đương gia sợ nàng buồn và cũng sợ nàng bận rộn nên mới giữ lại khách điếm thu lợi nhuận đó. cải tạo, cũng chỉnh đốn, chỉ giữ lại nó:

   - Tóm lại, nếu trong vòng tháng, có thể làm tăng lợi nhuận của khách điếm, cũng cần nhiều, chỉ cần thua lỗ, lợi nhuận đứng thứ hai từ dưới lên tôi tin là có ý chí gây dựng khách điếm và ngoan ngoãn ở lại tiếp tục giúp xử lý sổ sách, nhưng nếu thể đạt được cầu của tôi...

   - Ực ực! - Long Tiểu Hoa nuốt nước bọt đợi điều kiện của Long Tiểu Bính.

   - tôi đem theo mọi thứ trong phòng đương gia biến mất khỏi đây.

   - Hả? - Đúng là vẫn tơ tưởng đến người cha nhà nàng mà. Đến cả y phục và đồ dùng cũng bỏ qua. muốn chiến đấu giành giật “cha” với nàng ư? Chỉ có điều ai thắng đều thể có được trái tim và câu khen ngợi của đương gia. Hu hu! cuộc thi có tiền đồ và lợi ích kinh tế!

   Chỉ là cuộc chiến giành giật “cha” mà thôi.

   Hành động đầu tiên của Long Tiểu Hoa chính là thỉnh giáo người bạn thân thiết của Long Hiểu Ất. Hơn nữa, trong thời gian ngắn chỉ có quân sư miễn phí Bạch Phong Ninh mới có thể có đối sách giúp nàng.

   Nàng xông thẳng đến sơn trang nhà họ Bạch, đập cửa nhưng lại nhận được câu từ chối nhớ đời.

   Gia đinh báo rằng:

   - Thiếu chủ nhà tôi dặn chuyển lời rằng: “Nam nữ thụ thụ bất thân, thúc tẩu phải giữ khoảng cách nhất định. Để giữ gìn trong sáng giữa đại tẩu và Bạch mỗ, từ ngày hôm nay, Bạch mỗ tiện, có thời gian, rảnh rỗi đến gặp đại tẩu. Mời đại tẩu tìm kẻ ngốc vẫy đến là đến, đuổi ở chỗ khác. Chớ có nảy ra ý định lợi dụng Bạch mỗ rồi muốn đá là đá. Cảm ơn hợp tác”.

   - Hả?

   Rầm!

   Trong ngày đầu tiên của cuộc chiến, cánh cửa lớn của Bạch gia sơn trang đóng ngay trước mặt Long Tiểu Hoa. Trái ngược với ý chí và niềm tin của nàng, Bạch Phong Ninh bỏ mặc nàng đơn mình, chiến đấu chống lại nguy hiểm xung quanh. Tiểu thúc quả là chỗ dựa “ thể dựa được”.

   Xì! Cái đầu bạch mã hoàng tử ngốc nghếch của lại muốn giở trò gì đây?

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 49: Bạch thiếu chủ đột kích phường tiểu thuyết

   Type :yuna

   Tiết trời chuyển lạnh. Mùa hạ qua, mùa thu đến. Cái nóng cuối cùng của mùa hạ cũng bị gió thu quét sạch khỏi kinh đô. Nhưng kinh thành rộng lớn lại có ai để ý đến thời tiết. Dưới chân thiên tử, thời tiết của họ phụ thuộc vào người trong hoàng cung. Người đó vui kinh thành tỏa nắng, người đó giận dữ giông bão ùa đến. Người đó có thể tay che cả bầu trời.

   Long sàng được che bởi bức rèm vàng. Vầng mặt trời của triều đình giấu được những tiếng ho . Qua tấm rèm có thể nhìn thấy Thập cửu hoàng tử đứng cách giường khoảng. Từ sau khi được triệu về kinh, hề tấu xin được gặp mặt phụ thân lấy lần mà chỉ ở vương phủ của mình, tiếp nhận chức vụ. hề nhiệt tình đến thỉnh an phụ thân bị bệnh nằm giường. Đến tận hôm nay, khi Hoàng thượng tuyên kiến Thập cửu hoàng tử trước mặt triều thần mới tới.

   - Sổ sách bộ Hộ kiểm tra đến đâu rồi?

   - Xin hỏi Hoàng thượng muốn hỏi sổ sách của năm nào?

   - Mười năm gần đây.

   - Toàn là nợ nần. - báo cáo theo tình hình thực tế, ngắn gọn và cũng tiện thể giải thích nguyên nhân có thời gian đến khấu đầu thỉnh an Hoàng thượng.

   Người trong rèm im lặng hồi lâu rồi truyền:

   - Trẫm nghe quan bộ Hộ báo cáo, con nhất định dùng ấn quan với tên “Long Hiểu Ất” là vì sao?

   - Mười năm ở ngoài, thần quen rồi.

   - ... Long Hiểu Ất, cái tên này hay hơn cái tên trẫm đặt cho con sao? Hừ! Cũng được. Trẫm nghe quan bộ Lễ báo trước khi đón con về, phải con lập gia thất rồi sao? Họ Long là họ của Long thị. Nếu như vậy tại sao con lại chỉ quay về có mình?

   Long Hiểu Ất hơi nhíu mày, chỉ thản nhiên đáp:

   - Nữ nhi ở thành trì biên cương hiểu đạo thê tử, lại kết duyên tình cảm nên thần sớm hưu rồi. Thường ngày, thần bôn ba bên ngoài hề có tình cảm gì với Long thị.

   - Trẫm biết con là người cẩn thận, sao có thể cùng dân nữ vô danh được chứ? Cũng tốt. Con có thể thành thân với người xứng đáng với con. Nếu thiên kim tiểu thư nào của các văn võ bá quan trong triều lọt vào mắt con cứ với trẫm. Nếu con về kinh cũng nên sớm yên bề gia thất.

   - ...

   - Sao vậy? Có phải con nghĩ rằng trẫm muốn mượn tay nhiều người để giữ con ? Muốn con có vợ có con để trói buộc con?

   - ...

   - Khà khà! Nếu con nghĩ như vậy cũng phải là có lý. Nếu con thích dùng cái tên Long Hiểu Ất con cứ dùng .

   - Tạ ơn Hoàng thượng chấp thuận. - tạ ơn xong đứng lên định cáo từ nhưng bị người sau bức rèm gọi giữ chân lại.

   - Trẫm còn có việc cần giao cho con. Lễ tuyển chọn đề bạt quan viên mùa xuân năm sau do con đứng đầu.

   - ... Khởi bẩm Hoàng thượng, thần nắm giữ bộ Hộ. Việc tuyển chọn đề bạt quan viên là trách nhiệm của bộ Lại. Thần mà làm vậy, e rằng thỏa đáng.

   - thỏa đáng ư? Có chỗ nào thỏa đáng? Con là con trai trẫm. Đừng là lựa chọn quan viên, cho dù trẫm có giao cả giang sơn này cho con cũng ai dám thỏa đáng cả.

   - ... - bặm môi, ngước mắt nhìn các cung nữ, thái giám xung quanh. Tuy họ đều cúi đầu nhìn xuống nhưng có nghĩa là họ nghe thấy hay gì. hơi nhếch môi, phụ hoàng của nước cờ hỗn loạn mong giành chiến thắng. Chiêu này thực mà hư. hiểu , hiểu chút nào. Mười năm trước tiếp chiêu nhưng bây giờ chỉ có thể nhìn mà tìm cách khắc phục: - Thần bàn bạc cùng các đại nhân ở bộ Lại, sau đó gửi lên Hoàng thượng định đoạt.

   - ... Hừ... Như vậy cũng tốt. Con lui ra .

   cúi người hành lễ, xoay người bước qua bậc cửa định thấy thiếu niên mặc triều phục cao quý dựa vào cột đá ở hành lang. Ánh mắt kẻ đó nửa như khiêu chiến nửa như khinh bỉ nhìn . Kẻ thù ngấm ngầm, Cung Diệu Hoàng, hoàng tôn được Đương kim Thánh thượng sủng ái nhất.

   - Thập cửu điện hạ vừa về kinh nhưng thích ứng được với cuộc sống kinh thành rồi. Tiểu vương rất quen thuộc với kinh thành. là các vương công quý tộc, dưới là các khuê nữ đài các, tiểu vương đều có thể giới thiệu với Thập cửu điện hạ.

   Long Hiểu Ất nheo mắt đánh giá kẻ đó. Có thể vì kẻ trước mặt và người nào đó có tuổi tác tương đồng, lại toát lên vẻ lười biếng từ đầu đến chân, miệng đầy những lời phóng đãng, thêm nữa lại hề biết cách giấu kín cảm xúc và ý đồ của mình, nên phải nhíu mày, lập tức mất kiên nhẫn và cảnh giác đối với vị hoàng thượng vừa đối phó ở sau rèm:

   - Đồ khốn! Cút .

   - Ngươi dám gọi ta là đồ khốn ư? Ngươi là đứa con bất hiếu vừa được hoàng gia gia nhặt về mà dám xưng hô với tiểu vương như vậy sao? - Cung Diệu Hoàng nổi giận lao lên phía trước nắm lấy cổ áo triều phục màu tím sẫm của .

   - phải ngươi nên gọi ta là Thập cửu điện hạ sao? Ta là hoàng thúc của ngươi. Ai dạy ngươi xưng hô với trưởng bối như vậy? Sau này gặp ta phải hành lễ đầy đủ đấy. - Long Hiểu Ất liếc nhìn, gạt tay ra khỏi cổ áo mình.

   - Ngươi chỉ lớn hơn ta vài tuổi mà dám xưng trưởng bối với ta sao? Ta và ngươi có cấp bậc quan chức ngang nhau. Ngươi bộ Hộ, ta bộ Binh, tại sao ta phải hành lễ với ngươi chứ? Phì! nực cười!

   - Dựa vào việc ta là thúc thúc của ngươi. - Đừng là kẻ kia mới có mười tám tuổi, còn là thúc thúc của mấy đứa cháu lớn tuổi hơn cơ.

   - Ngươi... Hừ! Hôm nay ta đến để cho ngươi biết. Đừng mong dựa vào tình xưa nghĩa cũ của hoàng gia gia cho ngươi nắm giữ bộ mà ngóc đầu lên. Tuy ngươi phụ trách việc tuyển chọn quan viên cấp dưới nhưng... - Cung Diệu Hoàng nhấn mạnh, đưa ra lời cảnh cáo: - Bạch Phong Ninh đó là người của tiểu vương. Nếu ứng thí phải đưa vào bộ Binh của ta, do ta phụ trách. Ngươi hiểu chưa?

   - Ngươi muốn Bạch Phong Ninh sao?

   - Phải. Tiểu vương muốn .

   - Tốt thôi. Cứ việc lôi .

   Long Hiểu Ất nhàng xua tay, dáng vẻ như bảo cần khách sáo với . qua mặt đứa cháu biết xấu hổ. Nền giáo dục của cung đình này ngày càng thất bại rồi. Có kẻ lại dám xông đến cảnh cáo, khiêu khích thúc thúc của mình chỉ vì muốn tranh giành tên nam nhân. là kỳ quái!

   - Ngươi, ngươi dám coi tiểu vương ra gì sao? Dù bây giờ Bạch Phong Ninh lòng theo ngươi nhưng sớm muộn gì cũng hiểu ra tiểu vương mới là người thích hợp với .

   - ... - bước nhanh theo hành lang cung đình, hít thở sâu, bỏ mặc những lời của đứa cháu ở phía sau. Nếu khó mà khống chế được bản thân để quay lại cho đứa cháu trận. Nó cần thể diện thôi nhưng còn phải làm người. muốn có quan hệ bất minh gì với Bạch Phong Ninh đó.

   - Rốt cuộc ngươi có nghe tiểu vương thế?

   - Ngươi ngươi rất quen thuộc mọi thứ trong kinh thành. - bỗng dừng bước, quay người nhìn vào đứa cháu cứ bám theo mình hỏi: - Ngươi biết trà quán nào có diễn kịch ?

   - Hả? Này! Tiểu vương chuyện với ngươi về Bạch Phong Ninh mà.

   - Hoàng thúc của ngươi muốn xem vở Võ Tòng đánh hổ. Có trà quán nào diễn vở này ?

   - Ngươi... - Sao ngươi lại thấp kém như thế chứ?

   - Rốt cuộc ngươi có vào thỉnh an ? Nếu dẫn ta đến trà quán.

   - Ta... - Ta đến ra uy với ngươi mà.

   - Bạch Phong Ninh thích nhất là xem kịch. Hơn nữa, kịch càng náo nhiệt càng tốt. Muốn giành được , tốt nhất ngươi nên chịu khó chạy đến các trà quán.

   - ... cũng thích xem vở Võ Tòng đánh hổ sao? - Cung Diệu Hoàng nghi ngờ nhìn thúc thúc của mình, tỏ vẻ nghi hoặc.

   Long Hiểu Ất nhìn , ngẫm nghĩ, môi hơi nở nụ cười có phần tự nhiên, điềm đạm :

   - Có lẽ vậy. Chắc là cũng ghét.

   Vì khoảng cách xa xôi, thể nhìn thấy cành hạnh đỏ nhà mình. Chắc giờ này, cành hạnh đỏ sớm vượt tường phiêu du rồi.

   thực tế, Long Hiểu Ất đoán sai. Bạch Phong Ninh hề thích xem vở kịch Võ Tòng đánh hổ. Thậm chí còn rất ghét vở kịch này. Đặc biệt là sau khi tuyên bố gặp mặt cành hạnh đỏ nữa. Lúc này, ngồi ở trà quán xem kịch, đầu óc mông lung, uống trà nghe nhạc. thừa nhận, chẳng còn chút hứng thú nào. Đám người hâm mộ chân chính của Long Tiểu Hoa quây dưới đài kia cứ phàn nàn rằng vở kịch Võ Tòng đánh hổ này thiếu mất vai diễn của Long tiểu thư, chẳng ra đâu vào đâu. Đến cả Võ Tòng cũng thấy xa lạ với con hổ lớn nghe lời thái quá này, chẳng thể làm nổi bật khí thế của chàng, nó cứ mặc kệ cho chàng thỏa sức quăng ném. Ngón tay mặt bàn, tay chống cằm nhìn gió thu thổi bên ngoài cửa sổ.

   - Thiếu chủ, hay là thuộc hạ cùng thiếu chủ đến kỹ viện nhé. - Bạch Vô Ưu nhìn thiếu chủ nhà mình thả hồn bên ngoài cửa sổ, biết cắm rễ ngoài cửa phủ nhà nào đợi hạnh đỏ vượt tường.

   Bạch Phong Ninh nhìn Bạch Vô Ưu lấy làm lạ:

   - Sao ta phải đến kỹ viện chứ?

   - Mỗi lần tâm trạng của thiếu chủ vui, thiếu chủ đều đến đó mà. Hay là thiếu chủ muốn giữ mình như ngọc?

   - ... Phiền ngươi đừng nhắc đến bốn từ đó trước mặt ta được ? - Phải, lâu lắm rồi đến kỹ viện. Phải, tâm trạng vui. Phải, tuyệt đối có lý do để đến kỹ viện cho hả giận nhưng cứ nghĩ đến phản đối nghiêm túc của kẻ vô sỉ đó đối với việc tới kỹ viện, là chân lại nghe lời, tự động bỏ qua cái nơi hồng trần ấy. Bản thân đúng là chẳng có cách nào, nhiều khi bước nhanh quá cũng phải chuyện tốt, đầu óc còn chưa hiểu gì mà cơ thể hành động rồi.

   - Vâng, vậy thay bằng “giữ gìn thanh bạch”.

   - ... Kinh thành có tin tức gì ? - nhanh chóng chuyển chủ đề.

   - Có ạ. Nghe Hoàng thượng để Thập cửu điện hạ chủ trì việc tuyển chọn quan viên. Cung Diệu Hoàng khiêu chiến với Thập cửu điện hạ là muốn có được thiếu chủ.

   - ... Tên quỷ đó càng ngày càng chẳng biết điều gì cả. ngạo mạn trước mặt ta thôi, lại còn chạy đến trước mặt Hiểu Ất gây chuyện. Phải cho biết tay mới được. - Bị hai tên nam nhân tranh giành, hề cảm thấy vui chút nào. sợ tổn hại đến danh dự của mình.

   - Có phải thiếu chủ chuẩn bị vào kinh thi ạ?

   - Cũng phải chuẩn bị chút. Gặp đúng tiểu tử Hiểu Ất làm chủ khảo, nhất định gây thêm khó khăn cho ta. Trong trường hợp đó, bài thi ta vẽ cành hạnh đỏ nở hoa đón xuân bên ngoài bờ tường. Chắc chắn làm cho phải vuốt ve thán phục, nhìn mãi chán, muốn chạm mà dám mạnh tay, muốn xé mà nỡ xé.

   - ... Thiếu chủ, có rất nhiều người truy sát thiếu chủ. Xin thiếu chủ đừng tăng thêm gánh nặng cho thuộc hạ nữa ạ. - Thiếu chủ thích nở nụ cười và làm những việc khiến người khác thấy ghét. Tại sao cá tính ấy lại chịu thay đổi chứ? ràng biết võ công của mình rất kém nhưng lại cứ hay gây chuyện. Làm người bảo vệ cho thiếu chủ là gian khổ. Bị Long Hiểu Ất truy sát còn dễ đối phó, nhưng nếu bị Thập cửu hoàng tử đương triều truy sát khó khăn gấp vạn. Cho dù nhà họ Bạch có gia thế võ lâm cũng phải nể mặt triều đình vài phần.

   - dựa vào bàn tính và sổ sách, nhiều lắm cũng chỉ có thể bắt nhà họ Bạch đóng thuế nhiều hơn mà thôi. Muốn truy sát ta ư? Ha ha! Luyện tập chân tay vô ích đâu. - Bạch Phong Ninh nhâm nhi hớp trà thơm trong chiếc chén ngọc, đưa ra định nghĩa rất đơn giản về Thập cửu điện hạ, tiện thể tự hào rằng bây giờ khinh công của mình đạt đến đỉnh cao, có thể vượt xa so với suy nghĩ của người nào đó, đúng là tội nghiệp!

   - Vậy khi nào chúng ta đến kinh thành ạ?

   nghĩ lát rồi khẽ hé môi:

   - Cứ đợi . cần vội.

   Còn vội sao? Lúc này, các sĩ tử đều sớm đến kinh thành. Dù thiếu chủ có hai cánh cửa hậu thuẫn ở kinh thành có thể đóng mở bất cứ lúc nào cũng thể lo mà ung dung tự tại được. Thiếu chủ còn ở thành Đồng Khê này làm việc gì nữa sao?

   Bạch Phong Ninh nhâm nhi hớp trà, im lặng, mãi sau mới buột miệng ra câu hỏi sâu kín trong lòng:

   - biết dạo này kẻ vô lương tâm đó làm gì?

   - Thiếu chủ kẻ vô lương tâm nào ạ?

   - ...

   - ... Tiểu thư nhà họ Long ư? - Khuôn mặt điềm tĩnh luôn nở nụ cười khiến người ta thấy ghét của thiếu chủ lại có nét ấm ức hiếm thấy như vậy.

   - Hừm!

   - ấy rất ổn!

   - Ổn thế nào?

   - Ăn được, ngủ được ạ.

   - ... - Tốt nhất là ngươi nên toàn bộ những gì mình biết ra. Nếu tối nay ta lại bỏ thanh kiếm nhà họ Bạch vào tủ đựng yếm của khuê nữ nhà lành để ngươi lấy về đấy.

   - ... - Chiêu thức độc ác! Vì thăm dò tình hình mà tiếc hy sinh danh dự, trong trắng của con nhà người ta. quá đáng! Bạch Vô Ưu lên tiếng: - Mấy ngày trước, ấy có đến tìm thiếu chủ nhưng bị gia đinh đuổi .

   - Hừm! Sau đó sao? - Dạy đám nữ nhi quyết được nương tay. Muốn vẫy đến đến, đuổi sao? Hứ! Học thêm nữa .

   - Sau đó, ấy ở trong Long phủ vài ngày rồi bắt đầu đến phường tiểu thuyết.

   - ấy ở nhà nghiên cứu đối sách giữ khách điếm còn đến đó làm gì? - Nếu là bình thường, cành hạnh đỏ đó mấy ngày đến phường tiểu thuyết thấy khó chịu. Nhưng lần này, phải ấy và tên gia đinh chịu khuất phục, Long Tiểu Bính, đánh cược với nhau sao? Thực cố gắng nổi vài ngày mà lại mò đến phường tiểu thuyết để tìm an ủi sao?

   còn tưởng Long Hiểu Ất dạy tốt, còn có tài chắc chắn thành công đến nửa. ngờ, cành hạnh đỏ này vẫn ương bướng như vậy. Nàng làm cho Hiểu Ất tức giận bỏ về kinh thành xa xôi. Lần này, lại muốn rút hết tim gan rồi đuổi về kinh đô sao?

   - Thuộc hạ biết. Thuộc hạ chỉ thấy ấy hết lần này đến lần khác tới chỗ chủ tiệm sách thầm to , thậm thụt gì đó.

   - Vậy chủ tiệm sách là nam hay nữ?

   - Nam ạ.

   - ...

   - Thiếu chủ! Thiếu chủ định đâu thế?

   - Bỗng nhiên ta có hứng. Ta muốn mua mấy cuốn tiểu thuyết để xem. Chắc sách mới của Tiểu Như Ý ra rồi.

   - Thiếu chủ cuốn Cha, người ta muốn ư?

   - Ta ghét cuốn đó. - xong vén áo bước xuống lầu, bay thẳng đến phường tiểu thuyết.

   - Dạo này khinh công của thiếu chủ càng ngày càng nhanh. Có điều chỉ là mua tiểu thuyết, cần phải với tốc độ nhanh như bỏ trốn đó làm gì. - Bạch Vô Ưu lắc đầu, giơ tay gọi tiểu nhị: - Tiểu nhị, tính tiền.

   Nếu thiếu chủ lại ăn quỵt rồi.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :