1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Khách Điếm Đại Long Môn - Tinh Dã Anh

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

               Chương 50: Ta là Tiểu Như Ý


   Vừa bước vào phường tiểu thuyết, Bạch Phong Ninh cảm nhận được ràng bản thân bị những ánh mắt rực lửa chòng chọc nhìn vào. dùng đôi mắt xám để giữ khoảng cách và mỉm cười hề có ý gì. Người ta nhìn thấy chút xấu hổ trong mắt . Ánh mắt các nương khiến nổi da gà, đành phải ho tiếng:

   - Xin hỏi chủ tiệm sách này là...

   - Người ta đây. - Người đàn ông phấn son lòe loẹt khẽ mở miệng trả lời.

   - ... - Bạch Phong Ninh im lặng. Cảm giác ghen tuông trong lòng biến mất, ngây người như khúc gỗ trước quầy. Mãi sau, bỗng nở nụ cười cảm thấy mình mất mặt! cứ tưởng kẻ đó muốn vẫy đến là đến, đuổi liền . tức giận vì nàng leo bức tường khác. Hừ! Bức tường này đắp nhiều phấn quá! Chắc là nàng leo nổi đâu. Được rồi. cảm thấy thoải mái rồi. xoay người chuẩn bị bỏ .

   - Bạch công tử, người ta đây ngưỡng mộ đại danh của công tử lâu. Công tử có thể cho người ta vài chữ được ? Người ta xin công tử mà. - Người đàn ông yểu điệu chắp hai tay trước ngực, bộ dạng chờ đợi, khẩn khoản khiến thấy lạnh người.

   ngược lại, mỉm cười, từ chối. Nước đẩy thuyền trôi mà. nhận cây bút lông và tờ giấy, tiện thể hỏi:

   - Nghe ông chủ và tiểu thư nhà họ Long có chút giao tình. Xin hỏi dạo này, hai người bàn luận chuyện gì vậy?

   - Tiểu thư nhà họ Long ư? Công tử Long Tiểu Hoa thô thiển bất tài đó hả?

   dừng bút, dùng ánh mắt sùng bái nhìn thẳng vào mắt người đàn ông lòe loẹt đó. thô thiển lại còn bất tài sao? Hừm! Tính từ miêu tả này là chuẩn xác! Quả hổ là chủ tiệm sách.

   - Ồ! Đây là bí mật làm ăn giữa người ta và Long Tiểu Hoa thô thiển bất tài. thể cho Bạch công tử biết được, người ta cũng rất áy náy. - xong, ông ta đan hai bàn tay vào nhau, vẻ ấm ức.

   - Bí mật làm ăn ư? Hà hà! Ông chủ coi Bạch mỗ là người ngoài bút tích này cần viết nữa. Xin cáo từ. - lập tức đổi thái độ, vứt bút, phủi tay chuẩn bị bỏ . định xoay lưng lập tức có người giữ lại.

   - Tôi , tôi . Ôi! cầu của mỹ nam khó từ chối nổi. Thực ra cũng có gì. Chỉ là ấy nhờ tôi tìm người mà thôi.

   - Tìm người ư? Ai vậy?

   - Tiểu Như Ý.

   - ...

   - Nhưng tôi nhờ người hỏi thăm ở rất nhiều nơi. Họ đều chưa từng gặp Tiểu Như Ý đó, biết là nam hay nữ. Có lẽ dễ tìm ra chút nào.

   Bạch Phong Ninh nghe xong chỉ để trong lòng, gì. suy nghĩ cánh tay bỗng giơ ra bên cạnh cầm cuốn sách đưa cho chủ tiệm tính tiền. Giọng quen thuộc đó khiến chân mày động đậy.

   - Ông chủ, tính tiền.

   - Đợi tôi xin chữ của Bạch công tử rồi tính.

   - Ông chủ, cuốn Cha, người ta muốn này có bán chạy ? - Giọng đó hoàn toàn thản nhiên, tiếp tục hỏi.

   - Cha, người ta muốn, sách của Tiểu Như Ý mà bán chạy người ta dẹp tiệm à? - Chủ tiệm khó chịu vì bị làm phiền. Ông ta nhìn về phía Bạch Phong Ninh cầm bút giơ lên tờ giấy của mình nhưng chỉ thấy thần tượng của ông ta cầm bút, vén tay áo mà hoàn toàn định hạ bút: - Đáng ghét! Bà chạy ở đâu ra thế?

   Ông ta tỏ thái độ với người đàn bà đứng trước quầy chờ tính tiền sách.

   Người đàn bà ngực nở, eo thon, áo váy mang dáng vẻ con nhà lành, để lộ hẳn nửa bờ vai với mái tóc uốn quăn lượn sóng xõa xuống tận eo. Bà ta cũng có đôi mắt xám, cái mũi cao, đôi môi dày đầy cá tính, nhưng hoàn toàn phải khẩu vị của ông chủ tiệm sách. Trong mắt ông ta, người đàn bà này sao mà đáng ghét thế chứ? Ngoài vẻ xinh đẹp ra, bà ta hoàn toàn có chút khí chất hay điểm tốt nào. Đặc biệt là sao bà ta lại nhiệt tình nở nụ cười như hoa nhìn Bạch công tử thế kia?

   - Lúc Bạch Phong Ninh công tử ngây người ra nhìn tôi, sao lại vui như vậy. Còn chu môi cho tôi xem. Khuôn mặt đáng của công tử làm người ta chỉ muốn thơm cái.

   Vừa xong, người đàn bà đó nhào đến khuôn mặt hoàn mỹ của Bạch công tử, nâng khuôn mặt cúi xuống để viết chữ đó lên và đặt dấu son má ngay sát khóe môi, kèm theo thanh cực kỳ dâm đãng.

   - Chụt!

   - Phì!

   Hả? Sao lại có thêm thanh nữa vậy. Đây là tiếng nhổ nước miếng mà chỉ đại tiểu thư nhà họ Long mới có thể phát ra. Ông chủ phấn son lòe loẹt vừa cảm nhận được thần tượng của mình bị người ta tấn công quay đầu lại thấy Long Tiểu Hoa thô thiển bất tài đứng ở cửa tiệm nhìn cảnh tượng đôi nam nữ trước quầy.

   Long Tiểu Hoa bình tĩnh lại, hít hơi sâu rồi nhìn lướt qua giá sách mới bên cửa. Ở đó có mấy cuốn Cha, người ta muốn. Nàng tiện tay rút cuốn, hề nể tình, ném thẳng về phía Bạch Phong Ninh.

   Bộp!

   - Họ Bạch kia xấu xa! Đại tẩu coi thường ngươi!

   Nàng trút giận xong xoay người bỏ .

   Cuốn sách dừng lại sau gáy Bạch Phong Ninh rồi rớt xuống. Kẻ bị ném liền sửng sốt hiểu tại sao, hạ ánh mắt xuống nhìn khuôn mặt mỹ lệ phóng đại hết cỡ trước mặt mình, cảm thấy đôi môi còn dính lại bên mà mình mấp máy, ngay tức khắc hiểu ra rằng, cú ném đó phải vô cớ. Kẻ ghen tuông kia đến đá cho cái là giữ thể diện cho lắm rồi.

   vội vàng đẩy người đàn bà trước mặt ra, xoay người định đuổi theo nhưng vừa nhún chân bị người đàn bà phía sau giữ tay áo lại.

   - Hôm nay, con dám đuổi theo ta ta lập tức đoạn tuyệt tình mẫu tử với con. Con biết ta ghét nhất cái kiểu nữ nhân hiểu nhầm bỏ , nam nhân vội đuổi theo để : “Ta có thể giải thích”. Con còn dám diễn kịch trước mặt ta ?

   Bị giữ tay áo lại, Bạch Phong Ninh cười khổ quay lại nhìn mẫu thân đại nhân từ trời rơi xuống của mình, thở dài:

   - Bạch Trì thị, mẹ ở nhà viết sách mà còn chạy ra ngoài làm phiền con trai. Mẹ rảnh rỗi thế sao?

   - Này! Con là đứa con bất hiếu. Ta với con rồi. được gọi ta bằng cái họ đó. Ai mang họ Bạch? Nếu sớm biết cha con họ Bạch họ Trì ta có chết cũng lấy ông ta đâu. Như vậy, con cũng tồn tại thế gian này.

   - Vâng vâng vâng, thưa Bạch Trì phu nhân. Cảm ơn mẹ sinh ra và nuôi dạy con. phải mẹ mây mưa thất thường, có con trước khi thành thân, từ đem tiểu thuyết vớ vẩn ra dạy dỗ con, con sao có đức hạnh phong lưu như cây ngọc trước gió của ngày hôm nay. Nhưng mẹ có thể buông con ra trước để con đuổi theo nương đó được ? Theo như trong sách, nếu lúc này đuổi theo con phải chịu khổ suốt thời gian dài. Mẹ nỡ thấy con như vậy sao?

   - Được rồi. Con đuổi theo . Để xem nương nào muốn nghe tên nam nhân có dấu môi má giải thích chứ? A ha ha ha ha! - Bạch Trì thị cười rất hả hê. Bà vô cùng hài lòng với vết son đỏ má con trai mình. Nhi nữ yếu đuối. Đây chỉ là lễ nghi chào hỏi đối với người mình quý. Thơm bên phải, thơm bên trái. Thằng con bất hiếu này, ở trung nguyên lâu quá, quên mất cả dòng máu trong người mình rồi. Nó còn dám từ chối tình cảm của người mẹ như bà nữa chứ.

   Bạch Phong Ninh hơi nhíu mày, lấy tay áo lau vết son má, hề biến sắc, cung kính :

   - Giải thích lúc này chỉ là thừa. Lúc như thế này người đàn ông mà giải thích đúng là kẻ ngốc. Cứ mặc kệ, kéo người ta vào cưỡng hôn là được rồi. Đây chẳng phải là cách mẹ dạy con từ khi con lên mười sao?

   - Con giỏi lắm! Bây giờ dám đem toàn bộ tuyệt học của nhân vật nam chính trong tiểu thuyết của mẹ ra làm hại con nhà lành rồi? Đến cả đại tẩu của mình mà cũng tha sao? Hả? - Bạch Trì thị vỗ vai con trai mình, thở dài an ủi: - phải mẹ bảo Vô Ưu cảnh báo con rồi sao? được động đến hoa có chủ. Hương hỏa nhà họ Bạch còn trông cậy cả vào con đấy.

   - Mẹ, con có thể cầu xin mẹ điều được ? Mẹ đừng có cứ nhắc đến hương hỏa là nhìn chằm chằm con như thế. có vấn đề gì đâu. Mẹ đừng lo. Gặp được chân mệnh thiên nữ, con giúp mẹ kế tục hương hỏa.

   - Đáng ghét! Sao con ăn chẳng có lễ nghĩa gì thế?

   - đến làm hại con nhà lành mẹ làm việc này còn thành công hơn con trai rất nhiều. - Bạch Phong Ninh hơi thấp giọng, thầm bên tai bà: - Tiểu Như Ý, dạo này lại viết cuốn tiểu thuyết đồi bại mới hại người nào thế ạ?

   - Này! Trước mặt bàn dân thiên hạ, con đừng có chọc giận mẹ con. - Bà cố ý làm vẻ e thẹn đẩy ngực ra nhưng lại kề sát tai thầm: - Gần đây mẹ hơi bế tắc nên mới đến nhờ con giúp tìm cảm hứng.

   - Lại bế tắc ư?

   - Đúng vậy. Bộ tiểu thuyết viết về cha lần trước là do con cung cấp tư liệu về tiểu thư nhà họ Long và Hiểu Ất cho mẹ nên mẹ mới có thể viết suôn sẻ như vậy. Bộ tiểu thuyết đó rất được thích. ngờ chủ đề này lại được hoan nghênh như vậy. Thế nên, con giúp mẹ thêm lần nữa . Được , con trai ngoan?

   - ... Mẹ, bộ tiểu thuyết viết về người cha đó là do con cung cấp tư liệu cho mẹ sao? - cười hỏi lại, ràng là chờ đợi câu trả lời phủ định.

   - Đúng vậy. Nhiều lần Hiểu Ất ra ngoài làm ăn, con kéo Hiểu Ất đến nhà chúng ta chơi. Chẳng phải con còn xúi mẹ thử người ta xem, đối với “đứa con ” đương xuân sắc của mình, người ta có cách nghĩ của loài cầm thú , có muốn này nọ với ấy còn gì?... đến đây, Hiểu Ất và nương đó phải cũng sống ở thành Đồng Khê này sao? Con mau dẫn mẹ đến gặp họ . Mẹ rất muốn gặp con nhà đó. Có phải nó giống như hình dnug của Hiểu Ất, rất đáng ? Họ là nhân chứng cho đỉnh cao sáng tác nghệ thuật của mẹ. Tuy người ta luôn hợp tác với những câu hỏi của mẹ nhưng mẹ... Này, sao bỗng nhiên con lại có thái độ khó chịu như vậy? - Bà hào hứng thấy mặt con trai bỗng đanh lại, vén áo bước ra khỏi cửa, đành mỉm cười với chủ tiệm sách có khuôn mặt bờ phấn, rồi vội vàng đuổi theo con trai.

   - Này này, con đuổi theo đại tẩu đó ư? Hay là con phát ra mẹ con còn quan trọng hơn?

   - ạ. Chỉ là con càng ngày càng cảm thấy có loại cảm giác giống như là tự bê đá đập vào chân mình thôi. - ôm vai mẹ mình nhìn mơ hồ. Mặt có vết đỏ, tâm trạng vui, tạm thời quên chuyện đuổi theo Tiểu Hoa .

   - Cái gì đập vào cái gì cơ? Trời ơi! Khi nào chúng ta đến thăm Hiểu Ất và con của người ta thế? Mẹ muốn dựa vào họ để có thêm cảm hứng, cảm hứng...

   - Hiểu Ất về kinh thành rồi ạ.

   - Người ta về kinh thành sao? Ồ! Kết thúc cuốn Cha, người ta muốn là cảnh đoàn viên cơ mà. thực quả là tàn khốc. Vậy “con ” của người ta sao?

   - phải mẹ vừa gặp ấy rồi à?

   - Gặp... gặp... - Bạch Trì Như Ý chớp chớp mắt, nghĩ lại xem mình vừa gặp những ai. Sau hồi nhớ lại...

   - Hả??!! Con là nha đầu thối ném cuốn Cha, người ta muốn của mẹ và còn lời ghen tuông “Đại tẩu coi thường ngươi” là... là là là... là “con ” của Hiểu Ất sao? Đó là nữ nhân vật chính làm điên đảo bao người đọc trong sách của mẹ đấy ư?

   - ... - Bạch Phong Ninh mỉm cười gật đầu.

   - Xì!!! Mẹ thừa nhận, mẹ thừa nhận, mẹ thừa nhận. Thứ đó... loại đó... khoan ... Vừa rồi con lo lắng muốn đuổi theo... Có phải là con và Hiểu Ất ...

   - ... - nhếch môi từ chối trả lời.

   - Tranh giành nương đó ư? - Còn là thứ con chẳng ra sao như thế?

   Trời ơi! Đây là đứa con trai bất tài nhà ai thế? Bà tuyệt đối thừa nhận đứa con trai có dung mạo tuyệt đẹp nhưng lại có tiền đồ thế này là do Bạch Trì Như Ý bà sinh ra, là do Tiểu Như Ý của thế giới tiểu thuyết sinh ra và nuôi dạy.

   - Mẹ là đen tối?

   Còn bà, rất muốn khóc! Sao cái miệng độc địa của bà lại linh nghiệm vậy cơ chứ?... Con trai bà phải đứa con là hoa có chủ cũng đành thôi vậy. Nhưng chuyện tuyệt hậu có thể xem như bà chưa ? A Di Đà Phật. Bỏ , bỏ . Nếu Bạch Trì thị bà khó mà ăn với liệt tổ liệt tông nhà họ Bạch mất.

               Chương 51: Tiểu Hoa lần đầu gặp thần tượng


   Gió thu thoảng nhè , lạnh mà người hay.

   Thành Đồng Khê nằm ở phía tây nam, mùa thu đến cũng lạnh lắm nhưng lúc này Bạch Trì Như Ý ngồi trong đình hóng mát ở sơn trang nhà họ Bạch nghe Bạch Vô Ưu báo cáo về những thành tích gần đây của thiếu chủ nhà mình như bị con trai dội gáo nước lạnh vào người khiến bà nổi da gà, e là sau đó cảm lạnh.

   - Vô Ưu, ngươi đợi . Để phu nhân ta hình dung lại lượt. - Bà nâng chén trà bằng sứ ngọc bích, nhấp hớp.

   Cạch!

   Chén trà đập xuống. Bà bình tĩnh nhìn Bạch Vô Ưu báo cáo xong mọi chuyện về thiếu chủ.

   - Ngươi là... thiếu chủ... - Mặt bà hề biến sắc, nhàng phe phẩy chiếc quạt giấy. Vì giúp Hiểu Ất bỏ rơi “con ” mà con trai ta tự cho mình là thông minh, trở thành bạch mã hoàng tử dụ dỗ tiểu nữ nhà đó, trêu chọc đại tẩu của mình, lợi dụng hoàn cảnh biệt ly mà được đà lấn tới, ép người ta học làm sổ sách và dùng bàn tính. Nó cho rằng khi Hiểu Ất về đến kinh thành mưu thành công, nhưng con nhà người ta cũng hiểu mục đích đen tối cùng với tính cách thâm hiểm và phóng túng của nó, muốn bỏ rơi nó phải ?

   Dừng lại, bà dùng ánh mắt hài lòng nhìn “Bạch công tử” ngồi bên cạnh.

   Nghe đến từ “bỏ rơi”, mặt Bạch Phong Ninh nhăn lại, nhếch môi lên. lập tức đau khổ nhìn hướng khác. giơ tay thò xuống hồ khuấy động, chọc tức đàn cá háu ăn. cảm nhận được đáng của những loài động vật, nó còn khiến cho người ta thấy thích hơn là lời lòng của các nương.

   - Phu nhân, bề ngoài là thiếu chủ bỏ rơi người ta. Vị tiểu thư nhà họ Long nhiều lần đến sơn trang tìm thiếu chủ nhưng thiếu chủ đều sai người đuổi ấy ạ...

   - Ngươi hiểu gì chứ? Xa lánh gặp chính là dối lòng. Càng gây chuyện, càng khó xử, chính là càng để ý. Điều dễ nhận ra như vậy mà ngươi cũng hiểu. Thiếu chủ của nhà ngươi, con trai bất hiếu của nhà ta đấu lại người ta rồi nên mới tự hành hạ mình. ngờ! ngờ! Hiểu Ất ngốc nghếch nên mới con nai của mình thế nào, mơ mơ hồ hồ. Kết quả là nuôi dạy ra nương ghê gớm như vậy. Vô Ưu, ngươi nhớ cho kỹ, giai đoạn cao trào nhất là người đó chạy đến tìm ngươi, nhìn ngươi, nghe ngươi, nhưng người trong lòng lại hoàn toàn phải ngươi. Nếu ngươi khó xử, dám gặp ấy giống như thiếu chủ nhà ngươi bây giờ. Đó là thua cuộc. Thất bại hoàn toàn. Còn bị người ta có chút phong độ nào. Nước mắt nhi nữ chỉ cần hai giọt là có thể lấy được cảm thông. ràng bỏ rơi người ta, nhưng còn có thể mắng người bị bỏ. Chiêu này cực độc!

   - Bạch Trì thị, chẳng phải mẹ cũng giả bộ bế tắc cho con trai mình xem sao? Trông mẹ đâu như người có cảm hứng sáng tác. - Bạch Phong Ninh quay lại cười.

   - Ta dạy Vô Ưu phân biệt nữ nhân tốt xấu. Ngộ nhỡ Vô Ưu cũng giống như con rơi vào chính cái hố do mình đào phải làm thế nào? Từ mẹ dạy con, trái tim đàn bà có lúc rất rộng, dù trước đó con có lên bao nhiêu con thuyền, chỉ cần cuối cùng con chịu dừng lại con thuyền nát của người ta, dù trước đó tay con từng có hơn nghìn người gối qua, người ta cũng có thể coi như trôi qua trong nháy mắt. Nhưng có lúc, trái tim người đàn bà lại như đầu mũi kim vậy. Điều cấm kỵ nhất là bị đàn ông diễn trò, cố ý đùa cợt tình cảm trân quý của mình. Đặc biệt là gã đàn ông đó trước tiên lúc nào cũng ngoan ngoãn phục tùng, nhưng đến cuối cùng lại câu là “Chúng ta chỉ vui đùa mà thôi”. Con hiểu câu đó nghĩa là gì chứ?

   - ...

   - ...

   - Này! Hai người đừng tròn xoe mắt nhìn ta như vậy. Hỏi ta , hỏi ta , hỏi ta .

   - Vô Ưu, phiền ngươi hỏi mẹ ta giúp. - Bạch Phong Ninh đùn đẩy gánh nặng, tiếp tục cho những chú cá đáng trong hồ ăn.

   Vô Ưu nhận lệnh, thở dài hỏi:

   - Phu nhân, nó nghĩa là gì ạ?

   Bạch Trì Như Ý hoàn toàn chẳng còn chút nhiệt tình nào, đập bàn :

   - Đừng có đùa nữa!

   Bạch Phong Ninh rắc đồ ăn xuống mặt hồ, mắt lim dim nhìn những chú cá nhảy lên mặt nước, cố gắng giành thức ăn. Điều đó khiến phì cười khó hiểu.

   - Đối với nữ nhân mà , câu “Chúng ta chỉ vui đùa mà thôi” còn có sức sát thương hơn cả nghìn câu “Ta phải lòng muội rồi”. Từ đó về sau, mặc kệ con có đối tốt với ấy, thuận theo ấy, quan tâm đến ấy thế nào, ấy vẫn đều cảm thấy con dùng thủ đoạn đen tối, cay độc gì đó với ấy, quyết để bị mắc lừa.

   - Nếu con để cho ấy muốn gọi đến là đến, muốn đuổi liền sao ạ? - nhìn chú cá nhưng lại cần tư vấn tâm lý của mẹ mình.

   - Ồ! Nếu con có thể để người ta tùy tiện gọi tới... Hả? Con muốn “con ” của Hiểu Ất đối với con... - Bạch Trì thị xua tay, tức giận: - được. Con đùa kiểu gì thế? Con là con trai của Tiểu Như Ý ta. Dẫu thể đánh đâu thắng đó, dọc ngang tình trường cũng thôi, nhưng sao có thể để người ta đối xử với mình thế này, thế nọ được? Dù là đứa con đức hạnh hơn, có mẹ ở đây, mẹ thể nhìn con trượt dốc được.

   xong liền kéo cậu con trai nhìn đàn cá như kẻ mất hồn .

   - Chúng ta đâu ạ? - hiểu hỏi.

   - Giao chiến. - Tinh thần chiến đấu của bà sôi lên: - Cái gọi là tình trường cũng giống như chiến trường. Né tránh chiến đấu thu được chiến thắng cuối cùng. Muốn thắng phải chủ động tấn công. Con yên tâm. Có mẹ ở đây, mẹ đứng ra làm chủ cho con. Cho dù tiểu nha đầu đó có cao siêu đến mấy cũng phải khuất phục dưới tay mẹ tôi. A ha ha ha ha!

   - ... Sao con trai lại cảm thấy hai người cứ như cùng hội cùng thuyền thế. Chỉ cần mẹ đừng lẫn lộn mà làm tổn hại đến con là được. - Tiểu thuyết của Tiểu Như Ý luôn hướng đến nữ quyền, tuy nhân vật nam mạnh mẽ nhưng cuối cùng cũng phải bó tay trước nhân vật nữ. Mẹ của vốn đứng lập trường của nhân vật nữ bắt nạt đàn ông, trông chờ trợ giúp của bà ấy ư, có mà càng giúp càng rối hơn.

   - Sao con có thể nghĩ về mẹ như vậy? Tuy Hiểu Ất luôn là nhân vật nam tuyệt đẹp trong mắt mẹ, tuy mẹ luôn ca tụng vẻ đẹp của người ta, tuy mẹ có thích vẻ đẹp đó, tuy vẻ đáng của người ta làm mẹ nảy sinh cảm giác khó tả...

   - Bạch Trì thị, mẹ muốn con trai đọc gia huấn nhà họ Bạch cho mẹ nghe ? Phu quân của mẹ có ở đây, thế mà mẹ vừa vẻ đáng của người ta khiến mẹ nảy sinh cảm giác khó tả, mẹ cẩn thận kẻo cha về hỏi tội mẹ đấy. - Luôn miệng bị “cha người ta” hấp dẫn, mà còn muốn giúp làm chủ? Bà làm phản đồ là may lắm rồi.

   - Ta... ta chỉ mơ tưởng chút thôi. Con đừng có mách người cha khó đoán của con. Này, bây giờ mẹ giúp con đấy. Nhân lúc Hiểu Ất còn ở kinh thành, trời lại sắp mưa, nữ nhi muốn vượt tường, mẹ giúp con hái cành hạnh đỏ vươn ra ngoài đó. Dù ấy có ý này hay trước tiên cũng phải giúp nhà họ Bạch kế thừa hương hỏa. Trong ba tội bất hiếu, tội tuyệt tự tuyệt tôn là lớn nhất đấy.

   - ... Mẹ định khai chiến ở đâu thế?

   - Khách điếm Đại Long Môn!

   - Mẹ muốn con trai mình kế tục hương hỏa trước mặt dân chúng sao? Xin miễn cho kẻ bất tài con đây.

   - Con nghĩ mẹ là kẻ ngốc sao mà lại dẫn con xông vào khách điếm nhà người ta xưng bá? Xì! Mẹ tự có cách khiến cho cành hạnh đỏ phải nguyên hình. nương đó ghen thế cơ mà.

   Nhân thế có thể tồi tệ đến mức này sao?

   Câu hỏi này ngừng xoay vần trong đầu Long Tiểu Hoa từ khi chia tay Bạch Phong Ninh ở phường tiểu thuyết hôm qua đến giờ. Nhưng đến trưa hôm nay, người đàn bà hôn Bạch Phong Ninh lại ngọt ngào ôm cánh tay tên họ Bạch đó cười tít mắt, khiêu khích bước vào khách điếm Đại Long Môn dùng cơm. Cuối cùng, nàng biết kẻ khốn nạn nhất thế giới này hề mất mà vẫn còn tồn tại.

   - Tiểu nhị, cho ta gọi món. - Người đàn bà tỏ vẻ phong tình, tay đưa lên phe phẩy bên má, tay kia đập bàn gọi lớn. Còn Bạch Phong Ninh chỉ mỉm cười gì, thản nhiên để cho người bên cạnh muốn làm gì làm, cứ chăm chú uống trà. Dáng vẻ tự đắc của khiến Long Tiểu Hoa càng thêm tức tối.

   - 1227, từ sau khi bị đương gia bỏ rơi lại bị Bạch thiếu chủ bỏ rơi ư? Bạch công tử đổi đối tượng hẹn hò rồi. - 813 huých khuỷu tay vào nàng: - Nhưng đúng là biết người khó biết lòng. Vị này tuy xinh đẹp nhưng chắc cũng có gia thất, còn là người vùng khác, dáng vẻ và màu mắt đều giống chúng ta. Có điều, sao Bạch thiếu chủ lại thích đàn bà có chồng như vậy chứ? Sở thích đặc biệt ư? ngờ khẩu bị của Bạch thiếu chủ lại lạ như vậy?

   Khậc khậc khậc khậc! - tràng thanh kỳ dị vang lên.

   - 1227, tôi chuyện với . đừng gặm khay như vậy được ?

   Khậc khậc khậc khâc! - Nàng muốn gặm đấy. Ánh mắt trừng trừng giận dữ.

   - Người ta gọi ra để chọn món kìa.

   Khậc khậc khậc khậc khậc khậc khậc!

   - Sao ? Trừng mắt nhìn tôi làm gì?

   - Người ta gọi tôi. Người ta đến tìm để thị uy mà. nạp mạng .

   Khậc khậc khậc khậc khậc!

   - chẳng có chút nghĩa khí gì cả.

   Nàng bị 813 đẩy mạnh đến thẳng chiến trường tình ái tàn khốc, phẫn nộ đứng trước đôi “cẩu nam nữ” lớn tiếng :

   Khậc khậc khậc khậc!

   - Muốn ăn gì?

   - Tiểu Phong Ninh giới thiệu quán ăn này thú vị! Tiểu nhị gậm khay đến giúp khách gọi món ư?

   - Long Nhi, đến giúp gọi món hay gặm khay vậy? Chọn như cũ .

   Long Tiểu Hoa hỉ mũi vào câu Long Nhi đó. Nàng thích gặm khay đấy. chẳng ra gì. Nàng quay , mỉm cười:

   - Hai vị khách quan có muốn nếm thử món mới nhất của khách điếm chúng tôi ?

   Bạch Trì Như Ý nhìn Long Tiểu Hoa thăm dò. Hôm qua, bà chỉ nhớ giọng gay gắt của nàng. Bà còn chưa kịp nhìn kỹ xem trông nàng thế nào.   Lông mày cong cong, đôi mắt tròn tròn, đôi môi chu chu, mặc bộ y phục đồng loạt giống như các nha đầu khác, dáng vẻ trẻ trung, chiếc váy xòe trông khá đáng giống với những gì mà Hiểu Ất . Nghĩ lại lúc đó Hiểu Ất chống cằm suy tư, mãi sau mặt mới hơi ửng đỏ, chỉ buông câu như vậy...

   - Còn miễn cưỡng coi như đáng . Thuần tính hơn chút càng tốt.

   Đánh giá cách khách quan, chỉ cần này thu lại mấy phần thô thiển, bất tài, chưa cần phải trưng ra cái vẻ đức hạnh cũng coi là nương dễ mến rồi.

   Đáng tiếc, lại là khí chất tồi tệ!

   - Món ăn mới ư? Món gì vậy?

   - Canh máu chó. - Nàng cong môi lớn, thái độ phục vụ nhiệt tình nhất.

   - ... Phì phì! - Bạch Phong Ninh nhịn được phì cười thành tiếng: - Xin hỏi có gia giảm thêm giấm ?

   - Cho thêm giấm gì chứ? có giấm, rắc toàn là gia vị cay: tương ớt, ớt khô, ớt đỏ, ớt chỉ thiên, hạt tiêu, mù tạt... cùng với máu chó hầm trong bảy bảy bốn chín ngày.

   Bạch Phong Ninh cố nhịn cười nhìn khuôn mặt tức tối đó. Mấy ngày gặp, nàng nghĩ ra cách gì giải cứu khách điếm thôi, lại còn có tâm trạng nghiên cứu cách bào chế độc dược nữa chứ. Quả nhiên cuối cùng nàng lạc bước sang tà môn.

   - Hừ! Canh máu chó! Được đấy. - Bạch Trì Như Ý cười mà như , nhìn thẳng vào kẻ khiêu chiến đó, rồi giơ ngón tay trỏ vuốt ve cái cằm xinh đẹp của cậu con trai nhà mình, còn mở to mắt nhìn Long Tiểu Hoa hỏi: - Nghe , đại tiểu thư nhà họ Long tìm người nghe ngóng tung tích của Tiểu Như Ý, biết là có chuyện gì?

   - Liên... liên quan gì đến bà?

   - Đúng là liên quan gì đến ta. Chỉ là Bạch Phong Ninh cho biết rằng mình quen Tiểu Như Ý sao?

   - Huynh quen Tiểu Như Ý? - Long Tiểu Hoa bỗng mở to mắt. Lúc này, nàng mới nhớ ra từng giúp nàng xin chữ của Tiểu Như Ý. Tiểu Như Ý này thường sống ở nước láng giềng nên thể mua cuốn tiểu thuyết có bút tích của người này ở thành Đồng Khê được. Nếu phải cha nàng, chồng trước của nàng mua giúp nàng cuốn... Nghĩ đến cuốn sách bị mình xé rách mà da đầu nàng bỗng thấy ngứa ngáy. Kết quả, nàng vẫn chưa hề nhìn thấy chữ viết rồng bay phượng múa của Tiểu Như Ý vì nước mưa làm nhòe mực rồi.

   - Bạch Phong Ninh cũng xấu xa, hẳn là chưa cho biết mẹ của mình là Tiểu Như Ý tên tuổi lẫy lừng rồi. Nếu phải vậy, cho rằng đâu để tìm được nam nhân có khí chất nam chính từ đầu đến chân như vậy chứ? Đây chính là hạt giống thuần khiết được bồi dưỡng khí chất từ . – xong, bà khều khều khuôn mặt trắng như ngọc đó, và nhận được cái trừng mắt lạnh lùng mơ hồ mang ý cảnh báo đừng đùa quá trớn. Ức hiếp cành hạnh đỏ được, giày vò đau lòng. Trong kinh thành, còn có tên tiểu tử quyền thế ngất trời, khó dây, lúc nào cũng bao bọc nàng. Nếu chọc giận vị đại nhân đó rồi e là hương hỏa nhà họ Bạch gặp nguy hiểm.

   - Mẹ huynh là Tiểu Như Ý sao? - Long Tiểu Hoa đập hai tay lên bàn, nhào đến chỗ Bạch Phong Ninh: - Huynh... Huynh lại đùa cợt tôi!

   - Ta “lại” đùa cợt muội lúc nào? - Bạch Phong Ninh dở khóc dở cười hỏi. Đùa cợt nàng ư? Cuối cùng phải vẫn là đau lòng sao? Cái loại tội danh đó, chịu lần là đủ rồi, thêm lần nữa ư? cần đâu.

   - Huynh chưa từng với tôi, mẹ huynh là Tiểu Như Ý.

   - Muội cũng chưa từng hỏi ta mà.

   - Tôi đâu có biết Tiểu Như Ý lại là người mẹ. Tôi còn tưởng đó là... đó là đàn ông... - Mặt nàng đỏ lên.

   - Người tình trong mộng của muội quả là ít. - Bạch Phong Ninh nhìn nàng cười. Đầu tiên là bạch mã hoàng tử, sau đó là Tiểu Như Ý. Tiếc là giấc mộng đẹp của nàng bị phá vỡ rồi.

   - Vậy tại sao huynh lại với người đàn bà này? - Nàng thấy có gì đó ổn, lập tức nhảy dựng lên, ra sức lấp liếm, lên án là kẻ ăn cây táo rào cây sung, đối với vị đại tẩu khẩn thiết cần giúp đỡ của Tiểu Như Ý cậy răng câu nào, lại với người đàn bà... người đàn bà còn hiểu đạo làm vợ, còn hư hỏng hơn cả nàng.

   Bạch Phong Ninh nhếch môi, định trả lời bị Bạch Trì thị ngồi bên cạnh giơ tay ngăn lại.

   Đôi môi xinh đẹp của bà mấp máy, từng chữ thốt ra:

   - Muốn ghen tuông với con trai ta cũng được. “Con ” của Hiểu Ất, xin hỏi có “hưu thư” [1] chưa?

   [1] Giấy bỏ vợ.

   Trả lời bà ư? Chỉ có thanh đặc sắc của Long Tiểu Hoa mà thôi.

   - Xì!

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
               Chương 52: Cảm hứng ơi cảm hứng


   Long Tiểu Hoa vật lộn. Từ tư tưởng đến thể xác đều vật lộn.

   Vì nàng hoàn toàn biết phải lấy hưu thư từ người chồng trước. Từ đầu đến chân, nàng vẫn là trinh nữ có chồng. Nàng ngưỡng mộ người trong mộng nhiều năm. Nàng có qua lại với con trai của người ta và còn dùng sách của thần tượng để ném tiểu thúc nhà mình. Hơn nữa, trước mặt thần tượng, nàng lại trót thể khuôn mặt ghen tuông xấu xí. đúng là khó ngờ! Mọi thứ đều phơi bày trước mặt thần tượng của chính mình.

   - Ôi! Bối rối quá... Bối rối quá! A a a a!

   Bản thân biết nên phản ứng thế nào? Nàng sụp xuống, ôm lấy chân bàn, muốn che giấu cảm xúc khó tả của mình.

   - Tiểu Phong Ninh, đại tẩu của con sao chứ? - Bạch Trì Như Ý nhìn cái bàn lắc lư trước mặt rồi lại nhìn cậu con trai cười hỏi.

   - sao đâu ạ. Mỗi khi nghĩ thông chuyện gì, ấy đều như vậy. Mẹ cứ dần dần làm quen . - Khi Hiểu Ất , nàng cũng thu mình giường. hề lạ lẫm với cảnh tượng trước mắt, điềm nhiên như có chuyện gì, chỉ đưa tay nhấc lấy ấm trà lắc lư bàn, rót nước trà vào chiếc chén, ngón tay mân mê chiếc ấm, mà màu trà xanh vẫn tiếp tục làm tâm hồn lơ lửng.

   - là phải quen với chuyện này sao? Vậy chúng ta phải đợi ấy hết bối rối rồi mới có thể tiếp về chuyện kế tục hương hỏa ư?

   Bạch Trì Như Ý nhấp hớp trà, nghe dưới chân bàn có tiếng răng va cầm cập vào nhau.

   - Tôi có hưu thư nhưng tôi thích Tiểu Như Ý. Tôi có hưu thư nhưng tôi thích Tiểu Như Ý. Tôi thích Tiểu Như Ý... - Hai chuyện chẳng hề liên quan gì đến nhau đan xen trong đầu Long Tiểu Hoa. Cuối cùng, nàng khó chịu đựng nổi nữa và nó phát tác ra thành câu hỏi: - có tờ giấy đó thể thích Tiểu Như Ý được sao? Ai quy định điều ấy?

   Câu trả lời khiến nàng càng thêm khó hiểu.

   - có hưu thư vẫn có thể thích Tiểu Như Ý, nhưng có hưu thư được ghen tuông với con trai ta! - Bạch Trì Như Ý lo lắng cho con trai. Bà đập bàn lớn tiếng với con chuột dưới gầm bàn. Con chuột đó bị quát giật mình, cúi đầu nhìn bộ dạng đáng thương của mình rồi quay sang nhìn Bạch Phong Ninh uống trà như liên quan.

   - ... được sao? - Nàng lẩm bẩm.

   Bạch Phong Ninh khổ sở cười vô tội. Ánh mắt dừng lại kẻ bị mẹ làm khó. ràng là đầu óc nàng xoay với tốc độ cao khó mà chịu đựng nổi, đình công, nếu sao nàng lại hỏi câu hỏi biết liêm sỉ là gì nhưng lại vô cùng đáng như vậy? ho tiếng, quyết định thể phá vỡ nguyên tắc của mình. Thế nên giả ngốc :

   - được cái gì?

   Nàng trả lời, cắn môi, hướng đôi mắt đáng thương của mình lên nhìn với vẻ ấm ức.

   bị nhìn đến mức cổ họng nghẹn lại. Dù sao bé vì tình , lớn vì tình thương. Nàng ghen cũng có gì là tốt. phải rất đáng sao? Thế nên, môi tự nhiên mấp máy:

   - ... Thực ra... cũng phải là được... - hơi cúi người, muốn xoa đầu kẻ dưới gầm bàn nhưng tay chưa kịp giơ ra chân bị người bên cạnh đá cho cái, tiếp theo là tiếng đập bàn giận dữ...

   Rầm!

   - Đương nhiên được! - Tiếng chủ trì chính nghĩa của Bạch Trì Như Ý xen vào. - Trai chưa vợ, có chồng. Rốt cuộc hai người muốn biến lễ giáo thần thánh thành cái gì? Cho dù hai người, là con trai của ta, là người hâm mộ tiểu thuyết của ta ta cũng thể cho phép hai người...

   - Bạch Trì thị, mẹ cảm thấy mẹ có thể về hai từ lễ giáo sao? - Tác giả tiểu thuyết đồi bại mà về lễ giáo sao? Ha ha!... Thế có gì khác với việc dẫn hòa thượng vào kỹ viện tụng kinh chứ?

   - Bà là Tiểu Như Ý ư? - Tiểu Như Ý trong lòng Long Tiểu Hoa nàng coi lễ giáo như bùn đất, coi cuốn Điều răn nhi nữ như cỏ dại, luân lý chỉ là thứ vớ vẩn mà thôi...

   - Tiểu nha đầu này dám nghi ngờ thân phận của ta sao? Ha! có thể chọn bất kỳ đoạn nào trong sách của ta, ta đều có thể đọc thuộc cho ... Phì phì phì! Đây phải là điểm quan trọng nhất. Điểm quan trọng nhất là, được ghen tuông với con trai ta.

   - Tại sao? - Ghen tuông là sở thích của nàng. Nàng thể vì thần tượng mà giới hạn tự do của mình được.

   - Vì là nữ nhân có chồng, vì chồng là mỹ nam tuyệt sắc thích hợp bị cắm sừng, vì Tiểu Phong Ninh của nhà ta còn phải kế tục hương hỏa nhà họ Bạch thể chậm trễ vì ghen tuông của . - Cùng với mỗi câu buông ra, ngón tay Bạch Trì Như Ý lại phối hợp chỉ chỉ vào đầu kẻ nào đó.

   Nàng bị chỉ trích từ xuống dưới. Nàng mải ghen mà hoàn toàn quên mất còn có việc quan trọng hơn cần phải làm. Nghĩ vậy, mắt nàng đảo vòng, lập tức :

   - Muốn tôi ghen tuông với con trai bà cũng được. Nhưng tôi có điều kiện.

   Bạch Trì Như Ý ngờ nha đầu hoàn toàn có khí thế này lại dám ra điều kiện với mình. Bà mỉm cười nhưng quay sang lại thấy con trai vừa đột ngột biến sắc. đáng thương! Bị người ta lấy ra làm điều kiện trao đổi. Nhưng ai bảo trước đó chính con trai bà lôi con nhà người ta ra làm trò đùa. Cái giá cho ghen tuông với con trai mình là thế nào? Bà rất hiếu kỳ:

   - To gan đấy! Còn dám ra điều kiện? xem. Điều kiện gì?

   - Tôi muốn tổ chức buổi tặng chữ cho các cuốn sách tiếp theo của bà ở khách điếm Đại Long Môn.

   - ... muốn ta... ở chỗ sao? - Bạch Trì Như Ý bàng hoàng nhìn sang bên cạnh. Bà hoàn toàn ngờ nàng lại có chủ ý với Bạch Phong Ninh như vậy. Đây là tiểu nha đầu mà Bạch Phong Ninh và Long Hiểu Ất đến, vô thiên vô pháp, vô lý vô lẽ sao? Lại còn chuyện làm ăn với cả tác giả viết tiểu thuyết cấm?

   - Buổi tặng chữ cuốn sách tiếp theo. Tôi nhập sách từ phường tiểu thuyết về. Bà chỉ cần ngồi ở tiệm của tôi viết chữ lên những cuốn sách đó là được rồi.

   - Sau đó, muội lại bán những cuốn sách có bút tích với giá cao đúng ? - Bạch Phong Ninh cười. cong môi: - Tuyệt chiêu!

   thản nhiên tán thành. Trước tiên chưa cần đến việc Tiểu Như Ý xuất , chỉ cần đề tên lên sách giúp nàng kiếm được rất nhiều tiền rồi. Người trong thành nhưng tin rằng có rất nhiều người ngoài thành đến. Tới lúc đó, phải họ đều ăn uống ở khách điếm của nàng sao. Hơn nữa, với nhân vật lừng lẫy như vậy ai có thể quên được tên bảng hiệu khách điếm của nhà nàng chứ? mũi tên trúng ba bốn đích. Quả là tuyệt chiêu!

   - Hì hì! Rất thông minh đúng ? Tôi cũng rất tự hào là mình có thể vò đầu nghĩ ra được cách hay như vậy. Đến cả Tiểu Đinh cũng kinh ngạc với cách đó của tôi đấy.

   Bạch Phong Ninh mỉm cười, hề che giấu tán thưởng với nàng:

   - Đúng là tuyệt chiêu! Chỉ có điều muội bỏ qua điểm rất quan trọng. Đó chính là...

   - Ta muốn tổ chức buổi tặng chữ nào cả. Ta việc gì phải giúp nha đầu thối làm ăn chứ? hổ là tiểu nữ nhà Hiểu Ất. Việc gì cũng có thể làm. - Bạch Trì Như Ý ngẩng đầu với tiểu nha đầu, chẳng hề có chút hứng thú gì.

   Còn Bạch Phong Ninh lại tiếp đoạn vừa phải dừng giữa chừng, kể lể về mẹ mình:

   - Mẹ ta dám lộ diện đâu. Nếu phu quân bà phát ra bà viết loại sách đó, ngoài chuyện được đọc và viết sách nữa, chắc bị phạt quỳ gãy chân ở từ đường mất.

   - Lại còn bị phạt chép gia huấn nhà họ Bạch đến mức chuột rút tay nữa chứ. - Vừa nghĩ đến chuyện khủng khiếp ấy, Bạch Trì Như Ý lập tức mất hết vẻ kiêu ngạo, chỉ muốn trốn vào lòng con trai mà run rẩy. Hu hu...

   - Huynh gì cơ? - Long Tiểu Hoa nghi ngờ nhìn Bạch Phong Ninh, mong là giải thích ràng chút. Sao cảnh ngộ lại giống với nàng vậy?

   - Muội hiểu sao? Tuyệt chiêu của muội bỏ qua điểm là thần tượng của muội, Tiểu Như Ý là người sợ chồng. Muội hiểu chưa hả? - Bạch Phong Ninh bổ sung như gió thổi qua, liếc mắt nhìn hai người đàn bà có tiền đồ trước mặt, bất tài như nhau.

   - Híc!

   Trong nháy mắt, nàng bỗng cảm thấy thân thiết khó lên lời với Tiểu Như Ý. Ôi! Đồng cảm. Mọi người đều bị phu quân quản chặt đến mức chẳng có địa vị, đáng thương, mất tự chủ thế sao? Nàng có thể hiểu được tâm trạng này. Thấy người ta gặp phải cảnh như vậy, sao nàng lại giúp chứ?

   Dưới dạy dỗ của Bạch Trì Như Ý, từ Bạch Phong Ninh biết nữ nhi rất thực tế, mà loại nữ nhi lúc thế này lúc thế khác lại càng thực tế. Cho nên, trong phạm vi đọc sách của , nam nhân phải là những kẻ xuất chúng, mà là những kẻ xuất chúng giữa những kẻ xuất chúng. Bên trong có tồi tệ thế nào cũng vấn đề, quan trọng chính là phải dát vàng nạm ngọc bên ngoài. Có điều kiện này dù súc sinh đến mấy, cuối cùng cũng gặp được chân mệnh thiên nữ. Sau đó dùng cánh tay ngọc của mình kéo kẻ tiểu nhân miệng lòng đó vào lòng. Tuy nhiên số nhân vật nam có tiền tài cũng có thể liều mình phấn đấu, gom góp của cải, ruộng vườn. Tóm lại, nếu như sửa đổi dáng vẻ của mình, đến tư cách xuất trước mặt nữ nhân cũng có. Cái này chính là lòng tự giác, tự tôn, tự hào của đấng nam nhi.

   Những nữ nhân vật chính tương đối hạnh phúc, và cả những nhân vật nữ số phận bi thảm nhất trong tiểu thuyết, đều cho rằng việc hết lòng với nam nhân mà mình thương nhất dù là thế nào cũng phải chuyện gì quá đau khổ. Thế nhưng thế giới tiểu thuyết có nhiều khác biệt với thực. hiểu quá những nữ nhân có đầu óc thực tế, nhưng nữ nhân thực tế đến độ như Long Tiểu Hoa phải nhiều.

   Từ khi biết Tiểu Như Ý là mẹ đẻ của Bạch Phong Ninh, hiểu được khát vọng của người mẹ, nếm trải mùi vị ghen tuông, nàng đem thùng giấm của cả đời mình đổ lên người . Có nương chuyện với , nàng xen vào giữa trừng mắt, có nương đứng trước diễn màn ngã tuyệt kỹ, có thể né vì lúc nào nàng cũng mang theo cao dán vết thương. Thậm chí còn để ngay trong tay áo. Nàng nhặt giày thêu giúp người ta, rồi nhìn cảnh cáo được quay đầu lại nhìn chân nương nhà người ta. chỉ biết khoanh tay trước ngực, lắc đầu, kiên nhẫn.

   - Thiếu chủ, nếu cứ thế này nhà họ Bạch tuyệt hậu mất. - Bạch Vô Ưu lên tiếng nhắc nhở.

   - ấy muốn như thế ta có cách nào chứ?

   - Thiếu chủ có chân. Chạy trốn phải sở trường của thiếu chủ sao? - ràng là cam lòng mà. hiểu lòng kiêu ngạo của thiếu chủ đâu rồi nữa?

   - Nếu có thể trốn ta trốn từ lâu. Ngươi nghĩ rằng ta muốn trốn sao? - rồi lên tiếng gọi kẻ nhiệt tình giúp nương nhặt đồ: - Long Nhi, đừng đùa nữa. Có tin tốt đây. Qua biểu mấy ngày vừa rồi của muội, người ta muốn gặp muội.

   - Ai cơ? - Long Tiểu Hoa nhét lọ thuốc thoa vết thương vào tay nương ngồi dưới đất, quay lại hỏi: - Mẹ huynh ư? Tiểu Như Ý sao? Bà ấy muốn gặp tôi ư? Cuối cùng bà ấy cũng chịu gặp tôi? phải lại đuổi tôi ra khỏi cổng, quăng tôi qua tường, quét rác đuổi hay bắt chui qua lỗ chó chứ?

   - Ai bắt muội chui qua lỗ chó? - vừa nghe, vừa nhìn Bạch Vô Ưu đứng bên cạnh.

   Bạch Vô Ưu vô tội trả lời:

   - Là phu nhân ạ. Nếu Long tiểu thư trèo tường vào sơn trang làm phiền phu nhân viết sách phu nhân bắt ấy chui qua lỗ chó ạ. Tốt nhất là để ấy mắc kẹt ở đó, chui ra được. Nhưng đây mới chỉ là kế hoạch, còn chưa thực . Nhưng thuộc hạ thấy nó cũng xa lắm đâu.

   - tàn nhẫn! Tôi còn chưa nghe câu cuối. Tiểu Như Ý đối xử với người hâm mộ mình như vậy sao? Để người ta mắc kẹt trong lỗ chó? - Long Tiểu Hoa run rẩy trước số phận bé bi thảm của mình.

   - Long Nhi, ta phải khuyên muội câu. Gần đây, Tiểu Như Ý mà muội sùng bái đóng cửa viết sách. Thời gian này, tốt nhất muội đừng chọc giận bà. Ta muốn lần sau gặp muội lại thấy muội mắc kẹt trong lỗ chó đâu. - Bê mới sinh sợ hổ. Khi Bạch Trì thị viết sách đáng sợ, nàng chưa từng gặp chuyện này bao giờ, biết tác gia viết tiểu thuyết bế tắc đáng sợ đến thế nào. Mắng người, đập đồ, gặm bàn... Tóm lại là có thể làm bất cứ điều gì. Lần trước, khi bà viết bộ tiểu thuyết về cha, kịp thời đưa Hiểu Ất xuất nên mới ngăn được việc bà có những hành động kỳ quái.

   - Ồ! phải huynh bà ấy muốn gặp tôi sao?

   - Ta phải nhắc nhở muội. Đến khi gặp mẹ ta, bà gì muội cũng chỉ có thể trả lời mình biết rồi. Chuyện còn lại cứ để ta ứng phó.

   - Chúng ta lên núi đánh quái thú sao?

   - ... Là quỷ dâm đãng.

   - ... Hả? - Dùng từ này để miêu tả mẹ mình là quá đáng.

   Đứng trong thư phong của Tiểu Như Ý, lần đầu tiên Long Tiểu Hoa được tiếp cận gian sáng tác của thần tượng. Nàng nhìn lướt xung quanh, rồi lại nhìn ánh mắt quái lạ của Bạch Phong Ninh, bỗng có cảm giác rất muốn chạy trốn.

   Giấy rải tứ tung khắp nơi, bút treo ngay ngắn giá nhưng tiếc là lông bút chỉ còn vài sợi... Lông bút rắc đầy mặt bàn. Nghiên mực bị đập thành giấy mảnh. Giấy nháp bị vo tròn vứt đầy mặt đất khiến họ còn chỗ để đứng. Lại còn những tiếng “cộc cộc cộc” vang lên từ bàn.

   Nàng nhìn theo thanh đó chỉ thấy Tiểu Như Ý tóc tai rối bù, người dính đầy mực, vẫn mặc bộ đồ mấy ngày trước, đập đầu vào mặt bàn, miệng lẩm bẩm:

   - Hết rồi. Ta viết được rồi. Ta viết nổi dù chỉ chữ. Ta có cảm hứng sáng tác, có tình , có tài năng. Cảm hứng của ta cạn kiệt. Họ ta viết ngày càng tệ! Á á á á! Ai đến giết ta . Á á á á! - xong, bà giơ tay tóm lấy cái bút lông chỉ còn lơ thơ vài sợi đưa lên miệng gặm. Lúc này, Long Tiểu Hoa bỗng hiểu tại sao những chiếc bút lông của Tiểu Như Ý lại cụt ngủn như vậy.

   - Mẹ, mẹ lại gặm bút lông rồi. Nếu mẹ viết được ra ngoài dạo. Cứ ở trong này sao có thể viết được chứ? - Bạch Phong Ninh quá quen với cảnh này, lên tiếng khuyên nhủ. giơ tay lôi chiếc bút lông ra khỏi miệng mẹ mình.

   - Tiểu Phong Ninh, có phải ta có tình ? Hu hu... Ta hoàn toàn viết ra thứ gì. Dường như ta dùng hết mọi thứ vào bộ tiểu thuyết kia rồi. Đáng ghét! Đáng ghét! Đáng ghét!

   - Mới lần đầu hai người cùng nhau mà bế tắc rồi sao? - Bạch Phong Ninh quỳ gối xuống nhìn bà: - Đây là chuyện hiếm đấy. Mẹ thường viết đến lần thứ ba mới bế tắc cơ mà.

   Thứ nghệ thuật hỗn tạp khiến cho Long Tiểu Hoa nghe mà há hốc mồm. Có phải nàng vừa bước vào lĩnh vực nghệ thuật quái đản nào đó ?

   - Thường phải đến lần thứ ba. Muốn làm nên cao trào, thăng hoa nên mới dễ dàng bế tắc. Lần này... Hu hu! Đầu óc mẹ toàn hình ảnh nhân vật nam cũ, sao có thể viết ra tiểu thúc được chứ? Nhân vật nữ cũng nghe lời. ràng bị bỏ mà còn luôn nhớ đến người chồng cũ, chịu thuận theo người ta. Mẹ biết nên làm thế nào. ấy đến chưa? Con bảo ấy đến chưa? - xong, bà lập tức ngước mắt lên nhìn xung quanh tìm nguồn cảm hứng, chỉ thấy Long Tiểu Hoa đứng đó nhìn mình. Bà cũng cần để ý nhiều làm gì, lập tức xông đến, tóm lấy nàng, : - Cho ta cảm hứng, cảm hứng, cảm hứng .

   - Cái gì cơ? - Người đàn bà tèm lem mực trước mặt đáng sợ! Đây là thần tượng Tiểu Như Ý của nàng sao? ngờ quá trình sáng tác lại khủng khiếp đến vậy?

   - Ta đồng ý với cầu của . Ta tổ chức buổi tặng chữ tại khách điếm nhà , nhưng ta có điều kiện trao đổi. phải giúp ta tìm cảm hứng.

   - Bà đồng ý tặng chữ cho sách mới ở khách điếm nhà tôi sao? ?

   - Đúng vậy! Nhưng điều quan trọng nhất bây giờ là ta viết ra nổi thứ gì cho cuốn sách mới của ta. hãy dẹp kế hoạch của qua bên .

   - Haizzz! viết ra nổi ư? Như thế sao được? phải chỉ là tìm cảm hứng sáng tác sao? Bà . Vì cuốn sách mới của Tiểu Như Ý, tôi nguyện làm bất cứ điều gì.

   - Tốt lắm! Rất có chí khí! Ta đột nhiên lại thấy thích đấy. Vì nghiệp viết sách, chúng ta cùng phấn đấu nhé. - Tiểu Như Ý nắm lấy tay Long Tiểu Hoa, xúc động .

   - Cuối cùng, bà cũng thừa nhận tôi. Hu hu! Tôi cảm động quá! Bắt đầu tìm cảm hứng sáng tác thôi. Bà tôi làm đấy.

   - Tốt lắm! - Tiểu Như Ý thở phào, cầm bút bắt đầu lấy cảm hứng: - Bây giờ hai người mau vào vị trí, tôi bắt đầu sáng tác.

   - ...

   - Hai người đứng ngây ra đó làm gì? Tiểu Phong Ninh, Tiểu Hoa, có thời gian để ngây người ra đâu. Mau lên . Phong Ninh à, con cười cái gì chứ? Cởi dây lưng ra, là ta giúp con đấy.

   Bạch Phong Ninh đứng thẳng người lên, gạt bàn tay bà mẹ già cởi dây lưng bạch ngọc của ra. Môi cong lên đường tuyệt mỹ.

   - ... Bạch Trì thị, xin hỏi tên cuốn sách lần này của mẹ là gì vậy?

   - Ta chưa với con sao? Đại tẩu, tận hưởng .

   Bạch Phong Ninh thở dài tiếng. Có làm hay ? Đây là lựa chọn...
               Chương 53: Long Tiểu Bính đỏ mặt


   Long Tiểu Bính hối hận, hối hận nghiêm túc và điên cuồng. Nếu đương gia có linh vị bất chấp tất cả nhào đến ôm lấy tấm linh vị bằng gỗ đó mà khóc lóc ăn năn sám hối với chủ nhân, tiện thể giải thích nỗi khổ tương tư gần đây với người.

   sai. sai từ đầu đến chân. nên từ bi nương tay, đợi chờ nha đầu đó như đương gia, nên cho ấy cơ hội mới. nên nhấc gót ra , nhanh chóng quyết định, bất chấp hậu quả, dũng cảm xông lên, lấy vợ sinh con, bước vào phủ đệ, tiến thẳng kinh thành. Bao nhiêu con đường như thế. có thể tùy ý chọn bất cứ con đường nào. Chỉ cần rời khỏi Long phủ này, có thể mở rộng tầm nhìn. Tiếp tục ở lại Long phủ, suốt ngày phải nhìn đại tiểu thư chẳng có chút tiến bộ gì đó cứ sáng tối về, mò đến sơn trang nhà họ Bạch tư tình, lại còn lấy cớ là tìm kế sách làm ăn nữa chứ. Phì!

   theo đương gia nhiều năm, chưa từng thấy chủ nhân bàn kế sách làm ăn với ai mà y phục chỉnh tề lúc , xộc xệch lúc về như thế. Bộ dạng thỏa mãn của đại tiểu thư kia làm càng tức tối. Còn Giả quản gia cứ khóc lóc tố tội với , kẻ mãi tiến bộ như ép tiểu thư vào đường cùng.

   - Tất cả là tại cậu. Tất cả là tại cậu. Nếu cậu đánh cược với tiểu thư có chuyện gì. Lần này tốt rồi. Cậu xem cậu giày vò tiểu thư thành ra thế nào?

   - Liên quan gì đến tôi chứ? Tôi đâu biết ấy lại cam tâm tình nguyện leo lên giường của Bạch thiếu chủ đó chứ?

   - Hu hu! Ta sớm Bạch thiếu chủ đó có khuôn mặt tà ác mà. Chắc chắn phải là người tốt. Đương gia vừa để lộ bộ mặt . Chắc chắn là biết cậu đánh cược với tiểu thư nên mới ép tiểu thư. Tiểu thư vì khách điếm nên mới tiếc thân mình như vậy...

   - Ông cảm thấy ấy vĩ đại như thế sao? Tôi thấy ấy chỉ té nước theo mưa mà thôi. Vừa thấy đương gia cần mình nữa liền bám ngay lấy kẻ khác. Ông xem tối nào, ấy chẳng trở về với bộ mặt thỏa mãn, ngồi trong phòng lại còn cười rúc rích nữa. Đó là biểu của người bị ức hiếp, phải hy sinh thân mình sao?

   - Chắc chắn là tiểu thư sợ chúng ta lo lắng nên mới... Suỵt! Tiểu thư về rồi.

   định tiếp Long Tiểu Bính ngoái đầu lại nhìn ra cổng lớn nhà họ Long. Đúng là bóng dáng của đôi gian phu dâm phụ đó. nhìn Giả quản gia rướn cổ, kiễng chân, đứng nép mình bên cửa, ái ngại lắc đầu, định làm ra vẻ quan tâm bỏ . Dù sao, sau tháng, cũng bỏ mà. Đại tiểu thư nhà họ Long dần tan theo mây khói trước mắt . Hứ! đem theo tất cả đồ vật của đương gia, để tránh cho chúng bị tiểu thư bất tài đó làm ô uế.

   - Long Nhi, có phải hôm nay muội mệt lắm rồi ?

   câu bay đến tai Long Tiểu Bính. khinh bỉ, hứ tiếng:

   - Quả là vô liêm sỉ. Hai kẻ thối tha còn chuyện xấu xa trước mặt mọi người nữa chứ.

   - Ồ! Tôi sao. Nhưng giường của nhà huynh cứng quá! Mai có thể đổi giường được ? - Long Tiểu Hoa ngáp đề nghị nhưng lại nghe góc tường nhà mình có tiếng thở hồng hộc! Ồ! Ai mà lại có hứng tối đến chạy ra góc tường luyện khí công như vậy?

   - Mai đổi chỗ cho muội là được rồi. - Gian phu phong độ đề nghị.

   - Được đấy. Nhưng tiến độ của bà ấy thế nào rồi? - Dâm phụ hề che giấu, phụ họa theo.

   - Muội thấy bà viết đỏ cả mặt sao? Chắc là rất thuận lợi.

   - Vậy tốt. Vậy tốt. Tôi...

   - Rốt cuộc hai kẻ vô liêm sỉ biết xấu hổ là gì như hai người đủ chưa thế? - Long Tiểu Bính thể đứng góc tường nghe tiếp được nữa liền xông ra. Khuôn mặt của đỏ lừ lên vì bị kích động quá mức trước những câu đó.

   Giả quản gia giật mình, hoàn toàn chú ý đến việc Long Tiểu Bính nhảy ra lúc nào:

   - Tiểu Bính, phải cậu rồi sao? - phải cậu ta vừa tỏ vẻ mặc kệ sống chết của tiểu thư rồi sao? Sao lần này cậu ta lại kích động nhảy ra như vậy?

   - Tôi mà xuất biết họ còn làm đương gia mất mặt đến mức nào nữa. Bạch thiếu chủ, hôm nay muộn rồi. Tiểu thư nhà tôi tiện tiếp khác. Mời thiếu chủ về cho. - Long Tiểu Bính xong liền đẩy Long Tiểu Hoa vào phủ, quay lại nhìn Bạch Phong Ninh vẫn đứng ở ngoài cổng, liếc từ xuống dưới lượt, tỏ thái độ bảo vệ chủ của mình. Chỉ thấy Bạch Phong Ninh cười đầy ý mà chẳng gì. Cười cười cười... Có gì đáng cười chứ? Thân là bằng hữu tốt của đương gia mà lại lén lút với đại tẩu của mình. Nữ nhi theo chồng suốt đời. Cho dù có bị bỏ cũng thể rời xa chồng nửa bước mới đúng.

   Long Tiểu Hoa còn chưa kịp hiểu chuyện gì bị Bính Giáp Đinh ba người nhốt vào trong phòng, tước đoạt quyền lời tạm biệt với tiểu thúc. chiếc thùng tắm lớn được đặt trong phòng. Bên trong còn rắc đầy cánh hoa. Nàng nhìn cái thùng tắm mà chau mày, hỏi Tiểu Đinh đứng bên cạnh:

   - Ta hôi đến mức phải tắm bằng cánh hoa sao? độc ác...

   - Tiểu thư, Tiểu Đinh biết tiểu thư vì Long phủ chúng ta mới phải chịu cảnh ấm ức danh phận... Tiểu thư, Tiểu Đinh rất cảm động, biết lấy gì báo đáp. Để Tiểu Đinh tắm cho tiểu thư nhé. Tiểu Đinh cố gắng hết sức khôi phục lại thuần khiết và cao quý trước đây cho tiểu thư.

   - Cái gì gọi là thuần khiết và cao quý trước đây? Bây giờ ta là hoa tàn liễu nát sao? - Nàng chớp mắt, chưa có câu trả lời bị Tiểu Đinh cởi đồ ấn vào thùng tắm, kỳ cọ thương tiếc.

   lát sau, trong nhà họ Long, ba người Giáp Bính Đinh chụm đầu bàn bạc...

   - Tôi cảm thấy mọi người hiểu nhầm rồi. Chắc chắn tiểu thư và Bạch thiếu chủ chưa làm gì với nhau đâu. - Tiểu Đinh dựa vào kinh nghiệm của mình đưa ra nhận định.

   - Nhầm ư? Nhầm làm sao được? ấy chuyện giường cứng gường mềm gì đó với tên họ Bạch đấy thôi. Chính tai Long Tiểu Bính tôi nghe thấy. Nhầm làm sao được?

   - Nhưng có vết dâu đỏ người. - Tiểu Đinh lầm bầm.

   - Vết dâu đỏ nào? - Giả quản gia hiểu hỏi. Bây giờ từ ngữ của người trẻ tuổi rất phong phú. Thực ông có phần theo kịp.

   - Người tiểu thư hoàn toàn sạch , có bất kỳ dấu đỏ nào. Tôi kiểm tra rồi mà. - phải nhân vật nam trong tiểu thuyết đều thích tạo nên vết dâu đỏ thân thế nhân vật nữ sao? Bạch thiếu chủ đọc nhiều tiểu thuyết như vậy, cảm thấy bỏ qua cơ hội tạo nên vết dâu đỏ đâu.

   - ...

   - ...

   - ... Hai... hai người thực hiểu nữ nhân là thế nào sao? - Cứ đọc tiểu thuyết biết. - Tiểu Bính, tôi tiểu thư. Huynh đỏ mặt gì chứ? Huynh lại nhớ đến đương gia sao?

   - Tôi đâu có đỏ mặt. - Tiểu Bính phủ nhận.

   - Có điều lại đều là cậu đúng. Ai bảo cậu đánh cược với tiểu thư, bức ép tiểu thư chứ? - Giả quản gia gõ gõ vào đầu Tiểu Bính trách móc.

   Tiểu Đinh cũng gật đầu:

   - Đúng vậy, đúng vậy. Ở lại bên tiểu thư, giúp tiểu thư quản lý sổ sách có gì tốt? Huynh nghĩ rằng ra khỏi Long phủ, huynh có thể tìm được tiểu thư tốt bụng, vô tư như vậy để hầu hạ sao? Nếu gặp phải tiểu thư cười mà phải cười, khóc mà phải khóc, đen tối như Lâm Nội Hàm huynh làm thế nào? Huynh có thể ứng phó được ?

   - ... - Long Tiểu Bính im lặng lát rồi lại lầm bầm: - ... Hai người hiểu gì chứ?

   - phải huynh tức tiểu thư đuổi đương gia sao? phải tiểu thư biết sai và cố gắng sửa đổi sao?

   - ấy đâu có sửa đổi? Chỉ biết theo người đàn ông khác. Hứ! Tôi nghĩ ấy quên hẳn chuyện đến kinh thành tìm đương gia rồi.

   Long Tiểu Bính xong, đẩy cửa phòng ra, nghe lời khuyên của hai người kia nữa. chỉ cảm thấy vô cùng bực tức. Dù sao thời hạn tháng cũng sắp đến, dù bọn họ có thế nào cũng rời khỏi Long phủ, dù tiểu thư nhà họ Long có tiếp tục cùng Bạch thiếu chủ hay cũng hoàn toàn xứng với đương gia. Cứ để ấy tiếp tục vùi đầu trong đống sổ sách và bàn tính đến chết . có ai cam tâm tình nguyện giúp đỡ Long đại tiểu thư bất tài đó đâu.   vừa chửi rủa vừa về phòng mình, đoạn lại nghĩ, nên dứt khoát đến thư phòng của đương gia đóng gói mọi thứ lại trước, cũng tiện để có thể nhanh chóng lên đường khi hết thời hạn. Thế là quay gót, bước về phía thư phòng.

   Đèn trong thư phòng của đương gia sáng. Điều này khiến cho Long Tiểu Bính bất giác bước nhanh hơn. đẩy cửa thư phòng khép hờ ra. Lẽ nào mấy ngày hôm nay tưởng nhớ mong ngóng đương gia quá nhiều nên lời nguyện của mang linh hồn của đương gia trở về Long phủ rồi?

   bàn trong thư phòng bày mấy cây nến và đầy những sổ sách, có người ngủ gục đống sổ sách đó - đại tiểu thư nhà họ Long, Long Tiểu Hoa thô thiển bất tài!

   hít hơi sâu, bước lên phía trước định đánh thức nàng dậy, đuổi nàng ra khỏi thư phòng. ấy làm rối tung cả thư phòng của đương gia lên rồi. ấy lại còn chảy nước miếng chiếc bàn làm việc của đương gia nữa chứ. đúng là...

   chiếc bàn tính kỳ quái bị mặt Long Tiểu Hoa đè lên. Những hạt tính hình vuông hằn lên những vết xấu xí khuôn mặt nàng.

   Long Tiểu Bính định giơ tay ra kéo cổ áo nàng cảnh tượng đó khiến dừng lại. nhìn kẻ ngồi ở vị trí của đương gia. nên coi thường, vứt bỏ nàng, đừng mắc lừa dáng vẻ rất cố gắng đó, đừng nghĩ rằng chiếc bàn tính ấy ở đây có nghĩa là nàng chưa quên hẳn đương gia, đừng vì chiêu thức này của người ta mà ở lại.

   - Ờ! là... công, hai là... dung, ba là... ngôn, bốn là... hạnh, năm chuyên tâm, sáu lòng...

   Long Tiểu Hoa đọc điều răn nhi nữ sai từ nào. Có lẽ đây là giây phút mà đương gia mong ước từ rất lâu rồi. Tiểu thư có thể an phận ngoan ngoãn nghe lời đương gia, đọc sai từ nào trong cuối Điều răn nhi nữ. được. thể tốt bụng như đương gia được. thể có cầu quá thấp với nàng. Chỉ mỗi học thuộc lòng cuốn Điều răn nhi nữ thôi mà, tiểu thư nhà nào chẳng làm được chuyện này chứ. thể nhanh chóng...

   Ngón tay của ai chọc tức lý trí của nàng vậy? Long Tiểu Hoa chau mày, đầu óc nàng vẫn mơ màng chuyện học thuộc cuốn Điều răn nhi nữ, chuyện động phòng kỳ quái lần đó. Nàng bất giác há miệng, cắn hai ngón tay ấy:

   - được . Tôi cho huynh .

   - Ái! - tiếng kêu giống tiếng Long Hiểu Ất vang lên bên tai nàng. nhảy dựng lên, rút ngón tay ra khỏi miệng nàng. Nàng tỉnh dậy, dụi mắt chỉ thấy cánh cửa thư phòng vừa nhanh chóng đóng sầm lại. Nàng nhích ghế, đứng dậy đến bên cửa, cách qua cánh cửa, nhìn thấy bóng đen, liền hỏi:

   - Tiểu Đinh ư? Vừa rồi trong mơ, có phải ta cắn tay em ?

   - ... - Người đứng sau cửa lên tiếng.

   - Ồ! Em mọn, bị cắn ngón tay mà cũng giận ta sao? Ta vừa nằm mơ ấy mà. Ta xoa giúp em nhé.

   - ... - Người đứng sau cửa nghiêng nghiêng đầu, tựa hồ rất bằng lòng, hứ lên tiếng, rồi lập tức vênh mặt bỏ .

   - Ồ! Nha đầu này vùng vằng cái gì chứ?

   Mãi sau, Tiểu Đinh mới đẩy cửa thư phòng, đặt đồ ăn đêm lên bàn, vỗ vỗ vào khuôn mặt vẫn còn hằn vết bàn tính của Long Tiểu Hoa:

   - Tiểu thư, tiểu thư vừa cãi nhau với Tiểu Bính ư?

   - Hả? Tiểu Bính? Ta có gặp cậu ấy đâu.

   - Em vừa nhìn thấy huynh ấy tức đỏ cả mặt lại lại. Gọi huynh ấy, huynh ấy cũng thèm thưa mà.

   - Lúc nào mà cậu ấy chẳng thế.

   - như mọi khi đâu ạ. Mặt huynh ấy rất đỏ. Khuôn mặt đỏ lừ, rất đáng ! - rất muốn véo cái. Nhưng tính tình Tiểu Bính rất khó chịu, chắc chắn đá bay ngay.

   - Ồ! Hẳn là lại nghĩ đến ai đó rồi. - Giống như nàng nghĩ đến cha, người chồng cũ vậy...

   - Đúng rồi. Chỉ có nghĩ đến đương gia mới tỏ vẻ đáng chút. Thường ngày toàn chau mày, bĩu môi thôi.

   - Ồ! Phải rồi. Vừa rồi sờ vào môi ta làm gì? Sởn cả gai ốc. Em làm ta buồn nôn chết được. Cử chỉ thương của đàn ông này hợp với Tiểu Đinh chút nào.

   - Hả? Em chạm vào môi tiểu thư ư? Em chạm vào môi tiểu thư làm gì? Ghê quá!

   - phải em sao?

   Tiểu Đinh lắc đầu.

   - Vậy ai trêu ta nhỉ?

   - Lẽ nào là... Tiểu Bính? - Tiểu Đinh cắn răng lẩm bẩm.

   - thể nào. Cậu ta nhìn thấy mà giơ chân ra đá cho ta cái là may lắm rồi.

   - Đúng vậy. Hai người như là kẻ thù của nhau vậy. Tiểu thư, mấy hôm trước tiểu thư bảo em hỏi chuyện hưu thư, có tin rồi.

   - Thế nào? Thế nào?

   - Em chạy đến Hồng Kiều hội chuyến. Các bà mối , người chồng chưa viết hưu thư chưa thể coi là bỏ vợ. Thế nên, tiểu thư Long Tiểu Hoa vẫn là thê tử của Long Hiểu Ất.

   - Quả nhiên ta vẫn là người có chồng. - Nàng hài lòng.

   - Có điều đương gia vẫn có thể viết giấy bỏ vợ cho tiểu thư bất cứ lúc nào. Hai người sống riêng nhiều năm, tiểu thư lại nghe lời đương gia, nhiều lần “hạnh đỏ vượt tường” nên chỉ thiếu mỗi tờ giấy đó mà thôi. Tiểu thư nhanh chóng được giải thoát. - Tiểu Đinh vỗ vai tiểu thư.

   - ... - Tiểu Đinh, ta dùng ánh mắt của mình giết chết em.

   - Nhưng mà tiểu thư à, nếu tiểu thư là người có chồng, tiểu thư còn tiếp tục với Bạch thiếu chủ ?

   - còn cách nào khác. Tình cảnh bắt buộc mà. - xong, nàng lại lật trang sổ ra, nhưng vẫn thế, trang này nàng xem cũng hiểu...

   - Tình cảnh bắt buộc ư? Tình cảnh gì? - Tình cảnh gì có thể thao túng đại tẩu và tiểu thúc thế này thế nọ chứ?

   - Tất cả là vì cuốn sách mới của Tiểu Như Ý.

   - Hả?

   - Ồ! xem sổ sách nữa. Ngày mai, làm nốt cảnh nữa là được giải phóng rồi... - Nàng gập sổ lại, chuẩn bị về phòng ngủ. Trước khi , nàng còn bê bát canh xương mà Tiểu Đinh mang đến uống ừng ực cho no: - Tiểu Đinh à, vì “đại nghiệp”, ta phải giúp Tiểu Như Ý viết sách, thực vất vả lắm. Híc...

   - Hả? - Rốt cuộc tiểu thư nhà phải làm những gì mà vất vả đến vậy?

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
               Chương 54: Sẩy chân thành hận thiên cổ


   Xoa bóp xương bả vai mỏi nhừ, Long Tiểu Hoa muốn chui ra khỏi gường. Thực nàng chưa tỉnh ngủ, thần trí vẫn trong trạng thái mơ màng. Để giúp Tiểu Như Ý tìm cảm hứng sáng tác mà mấy ngày nay nàng phải làm việc hết sức vất vả. Nếu phải nghĩ đến người chồng trước ghét nhất là kẻ ngủ nướng tới tận lúc mặt trời lên quá đỉnh đầu nàng có thể bất chấp hình tượng chủ nhân, ngủ đến tận lúc mặt trời lặn. Làm nương tốt dễ chút nào. Thảo nào trước đây, lại luôn nhìn nàng bằng ánh mắt coi thường. Nàng lấy bảy tám năm, chưa lần ngủ dậy trước phu quân, chứ đừng đến hầu hạ rửa mặt, thay y phục, ăn sáng. Tóm lại có thể trốn được trốn, có thể lười được lười, có thể tránh được tránh. Tuy biết nhưng ôm hận cứ ôm hận. cũng hề sai người lôi nàng từ giường xuống. Nghĩ kỹ lại, nàng thất bại. Chẳng trách lại bỏ nàng. Nàng lắc đầu.

   Ăn năn xong, nàng ngồi ở phòng ăn đợi Tiểu Đinh bê bát cháo loãng lớn đến. Nàng húp cháo và xé quẩy, bỏ vào bát cháo khuấy đều, vừa nhai vừa húp. Như vậy mới có sức cho Tiểu Như Ý tiếp tục giày vò. Cánh cửa phòng ăn bật mở, nàng lập tức hào hứng trông ra nhưng chỉ nhìn thấy Long Tiểu Bính bê khay đồ ăn bước vào, nhìn nàng với ánh mắt khó hiểu. đặt khay xuống, lấy chiếc bát trước mặt nàng và múc cháo cho nàng.

   Nàng giật thót mình, kéo cái bát lại, nhìn cảnh giác:

   - Cậu làm gì thế?

   - Tất nhiên là múc cháo cho rồi. đưa bát cho tôi.

   - Ồ! Sao cậu lại múc cháo cho ta? Tiểu... Tiểu... Tiểu Đinh đâu? - Nàng ôm chiếc bát trước ngực, hoàn toàn mơ hồ nhìn Long Tiểu Bính, hiểu uống nhầm thuốc gì?

   Long Tiểu Bính là kẻ từ sau khi theo đương gia ra ngoài làm ăn, quản lý sổ sách, gặp mọi chuyện đời thèm coi nàng ra gì, luôn luôn coi thường nàng. Bảo múc cháo cho nàng, ai biết được trong đầu mưu gì chứ? Tiểu Đinh đâu rồi. Nàng thích Tiểu Đinh múc cháo cho nàng hơn.

   Thấy nàng có vẻ chịu chấp nhận “ý tốt” của mình, Long Tiểu Bính chau mày:

   - Tiểu Đinh có nhà. Hôm nay, tôi phục vụ bữa sáng.

   - Hả? - cần đâu. Hai người họ là kẻ thù của nhau, ngồi ăn sáng cùng nhau sao? đau khổ!

   Long Tiểu Bính bất chấp nàng há hốc mồm kinh ngạc, giành chiếc bát trong tay nàng, múc môi cháo lớn đổ vào bát rồi đẩy đến trước mặt nàng. Sau đó, dùng ánh mắt thản nhiên nhìn nàng :

   - ăn . còn ngồi ngây ra đó làm gì?

   - ... - Nàng khó chịu nhìn người hầu trước mặt mà Long Tiểu Bính vẫn chịu bỏ . Nàng cẩn trọng bê bát, cầm đũa, định ăn nghe tiếng lầm bầm bên tai mình:

   - phải ai tôi cũng cam lòng hầu hạ đâu.

   - ... - phải ai hầu hạ cũng làm nàng thấy vui đâu. hầu hạ quá nghiêm túc và trách nhiệm. Nàng thích cách hầu hạ dịu dàng, ôn hòa của Tiểu Đinh hơn.

   - Hôm nay, tôi xem sổ sách và kiểm tra lại tất cả. - vừa , vừa nhắm mắt lại.

   - Hả? Cậu... lấy vợ nữa sao?

   - Vớ vẩn! Tất nhiên là tôi lấy vợ nạp thiếp sinh con. Đường đường là nam nhi phải an cư lạc nghiệp chứ. Nhưng... phải bây giờ.

   - Vậy là khi nào? - Hoài bão lớn . Lại còn có ý đồ nạp thiếp nữa chứ.

   - Khi nào đến lúc tôi lấy. lo nhiều chuyện thế làm gì?

   - Ta...

   - Nàng chỉ muốn tìm người làm sổ sách trước khi ấy để tránh có người tiếp quản thôi mà.

   - Tôi luôn với . hãy coi như tôi hoàn toàn chưa từng đến chuyện đánh cược đó. cũng đừng... đừng đến Bạch gia sơn trang nữa. - xong, đầu lại cúi gằm xuống.

   - đến Bạch gia sơn tranh nữa ư? Như vậy đâu có được. - Cuốn sách mới của Tiểu Như Ý sắp ra lò, nóng hổi cơ mà.

   Vừa nghe câu này, Long Tiểu Bính nhăn mặt, đập tay xuống bàn.

   - Tôi đồng ý ở lại đây vì , còn đến gặp tên họ Bạch đó làm gì?

   - Cậu ở lại đây liên quan gì đến chuyện ta đến Bạch gia sơn trang? - Cái gì gọi là vì nàng. Nàng xin tiền bạc sao? Câu của nam nhân vật chính với nữ nhân vật chính phát ra từ miệng Long Tiểu Bính quái dị!

   - Tóm lại, muốn tiếp tục qua lại với đúng ? Rốt cuộc, có coi đương gia ra gì thế?

   - Ta để huynh ấy ở trong lòng là đủ rồi. Ta đến Bạch gia sơn trang cũng là vì huynh ấy mà. - Kiếm đủ tiền, nàng có thể tiến thẳng đến kinh thành, chọn tiệm lớn có nhiều người qua lại và đặt biển hiệu khách điếm Đại Long Môn ở đó. Để thể bản lĩnh của nàng, nàng phải cố gắng. ai được phép kéo chân nàng.

   - qua lại với tên họ Bạch đó mà còn là vì đương gia sao? - xong, giật lấy bát cháo mà nàng ăn hết nửa.

   Bị giật mất đồ ăn từ miệng, nàng lập tức bĩu môi khó chịu, giành lại bát của mình:

   - Cậu hiểu gì chứ? Ta cố gắng vì nghiệp sáng tác nghệ thuật.

   - Vậy vì nghệ thuật của mình mà tiếp tục chịu đói .

   xong, Long Tiểu Bính giành lấy chiếc bát trong tay nàng, đổ toàn bộ chỗ cháo còn lại vào trong cái bát lớn, bê khay . liếc nhìn Long Tiểu Hoa ngây người nhìn chiếc bát hứ tiếng rồi đẩy cửa bước ra ngoài.

   Bạch gia sơn trang, chiếc giường bừa bộn trong thư phòng của Bạch Trì Như Ý lúc này có đôi nam nữ nhìn nhau âu yếm. Cảnh tượng hoàn mỹ, tư thế hoàn mỹ, chỉ vài tiếng réo ục ục từ bụng Long Tiểu Hoa phát ra là hoàn mỹ. Nó làm phiền khung cảnh và khí đó.

   - Mẹ đợi lát, bảo người mang chút đồ ăn đến cho Long Nhi được ? Con trai mẹ thích bị nương bụng trống rỗng đè lên người đâu.

   Bạch Phong Ninh nghiêng đầu nhìn người mẹ nở nụ cười hài lòng với mấy tiếng hì hì hí hoáy viết sách cho kịp thời gian. Bà ngẩng đầu lên, chỉ ra lệnh:

   - được động đậy. Chà! Cảnh tượng hoàn mỹ! Đúng đúng! Cảm hứng của ta. Cảm hứng xuất rồi! Ha ha ha! Hoàn mỹ, hoàn mỹ!...

   Bạch Trì Như Ý hiểu mình ở nơi nào. Bà nhập sâu vào thế giới của cuốn tiểu thuyết, vừa viết vừa lẩm nhẩm.

   Thấy phản đối vô hiệu, Bạch Phong Ninh đành phải tiếp tục làm cậu con trai có hiếu, làm hài lòng người mẹ có thói quen xấu, nhu nhược tiếp tục để cho người khác ức hiếp. nhìn bộ mặt đau khổ vì đói của Long Tiểu Hoa, lấy tư thế hoàn toàn thích hợp này để tán gẫu:

   - Muội sáng này Long Tiểu Bính đồng ý giúp muội quản lý sổ sách rồi sao?

   Long Tiểu Hoa trong tư thế đó gật đầu:

   - Đúng vậy. khó chịu : “Bắt đầu từ hôm nay, lão tử giúp quản lý sổ sách. Nữ nhân như cần phải ăn cơm nữa”. Rồi cướp chiếc bát của tôi mang . Hu hu... Tôi lại bị ngược đãi rồi. - Dù sao có thể gắn hai chuyện chẳng liên quan gì đến nhau lại. Vậy nàng cũng có thể. Sở trường của nàng là tố cáo tội ác trước mà.

   Bạch Phong Ninh quen với cách của nàng. nhíu mày :

   - hôm qua và hôm nay có gì khác nhau?

   - Khác nhau ư? Đâu có. Vẫn như thế.

   - Cố ý thèm nhìn muội, đối xử tốt với muội, vẫn muốn bỏ , cho muội đến chỗ ta đúng ?

   - Hả? Huynh và Tiểu Bính có thần giao cách cảm sao?

   - ... - nhìn nàng, dùng ánh mắt cho nàng biết, muốn chơi trò thần giao cách cảm gì đó với tên tiểu đồng mặt búp bê đó. Hơn nữa, nàng lại nghĩ ngợi lung tung rồi. Nằm người , áp sát vào mà lại hiểu ám hiệu của . đành phải im lặng, tiếp tục giữ nụ cười với nàng. Nếu nàng quan sát kỹ dễ dàng phát ra mặt tối lại: - Nếu muội tìm được cách khiến chấp nhận ở lại muội còn cần Tiểu Như Ý tổ chức buổi tặng chữ làm gì?

   - Tôi muốn kiếm tiền đến kinh thành. - Nàng cách thản nhiên. Mặc dù tư thế của họ tại rất ấm áp nhưng nó cũng khiến cho giận sôi lên.

   - Đến kinh thành ư? - cười lạnh lùng, bặm môi lại, cần nữa. Đương nhiên ngây ngô hỏi nàng đến kinh thành làm gì. càng bao giờ nghĩ rằng Long Tiểu Hoa đổi ý. Ban đầu là ý đồ mở rộng việc làm ăn. Điều đó có thế giúp nàng làm bàn đạp rời khỏi cuộc sống ở thành Đồng Khê. Cũng chỉ có Long Hiểu Ất mới đem khế ước bán thân của mình ra làm quà tặng người khác mà thôi. lại còn là người chuyển món quà nữa chứ... Hứ!

   nhìn Long Tiểu Hoa vẫn ở người mình, tay trái chống giữ người, tay phải giơ lên, rất phù hợp với tình tiết trong truyện. lạnh lùng :

   - Xuống .

   - Hả?

   - Ta bảo xuống khỏi người ta!

   - Nhưng Tiểu Như Ý, bà ấy...

   - chưa thấy ta tức giận bao giờ sao? Đại tẩu, làm hỏng hết hứng thú hôm nay của ta rồi. - nhấc cổ áo của nàng, kéo nàng ra khỏi người . ngồi dậy, chỉnh trang lại y phục và cũng thèm nhìn người con vừa bị vứt sang bên giường, bước nhanh ra khỏi cửa. Bộ dạng của khó hiểu, giống như gã đàn ông khốn nạn trở mặt chịu nhận người vậy.

   - Đúng đúng đúng. Câu này rất hay! Sau đó nhân vật nam lật người lên, mê hoặc : “Đại tẩu chưa thấy ta tức giận bao giờ sao? làm hỏng hết hứng thú hôm nay của ta rồi.” A ha ha ha! Sau đó tiếp tục...

   Bạch Trì Như Ý biết rằng ngôn ngữ và thanh trong sáng của bà lại lý giải được câu thần bí của Bạch Phong Ninh. Bà định ngẩng lên chỉ thị cho hai người đổi tư thế, tiếp tục phối hợp làm việc với mình phát hai nhân vật hề giống với tình tiết trong tiểu thuyết của mình chút nào. nhập vai cũng thôi, nhưng đợi bà nhìn kỹ lại con trai bỏ từ lúc nào, người còn lại bụng đói cồn cào bò giường.

   - Nhân vật nam đâu rồi? - Bà mơ hồ hỏi Long Tiểu Hoa.

   - Xì! Ai mà biết huynh ấy lại làm gì chứ? Tôi chỉ là tôi lên kinh thành thôi mà.

   Bạch Trì Như Ý chớp chớp mắt, cầm cây bút lông chấm chấm mực:

   - cũng muốn lên kinh thành sao? Tiểu Phong Ninh cũng sắp lên kinh thành rồi đấy.

   - Hả? Huynh ấy cũng lên kinh thành ư? Huynh ấy lên kinh thành làm gì?

   - Sao? Tiểu Phong Ninh cho biết lên kinh thành ứng thí à?

   - Huynh ấy muốn lên kinh thành ứng thí ư? - Nàng ngây người, nhìn theo cánh cửa bị khép lại: - Sao huynh ấy cho tôi biết nhỉ? Tôi tôi tôi, tôi cũng muốn lên kinh thành mà. Nhưng tôi biết đường. Chắc huynh ấy rất thuộc đường đến kinh thành.

   - Phong Ninh ư? lang thang khắp nơi. Chắc có chỗ nào là nó biết. Lại còn thi cử nữa chứ. Xì! Ta ghét nhất là những kẻ làm quan. hiểu nổi sao con trai ta lại thích thủ đoạn xấu xa của lũ quan lại như vậy? Hay là do ta viết ra nhiều đàn ông xấu xa quá nên mới bị báo ứng?

   Vừa nghe Bạch Phong Ninh cũng muốn lên kinh thành, Long Tiểu Hoa lập tức giày chạy ra cửa. Vì biết đường nên tìm bạn đồng hành là cách tốt nhất.

   Ra khỏi thư phong của Tiểu Như Ý, bên tay phải chính là đình hóng mát bên hồ. Bạch Phong Ninh ở đó cho mấy chú cá ăn. Tay trái chống cằm, tay phải rắc thức ăn. Đàn cá nhảy, quẫy tung tăng mặt hồ nhưng làm bỏ qua tiếng bước chân nặng trịch phía sau:

   - Sao huynh với tôi là huynh cũng muốn lên kinh thành? - Nàng chạy lên phía trước, dùng tư thế rất huynh đệ vỗ lưng .

   hơi liếc nhìn phía sau, gì, tiếp tục cho cá ăn.

   - Khi nào huynh lên đường?

   nhếch môi, buông câu:

   - Nếu có thể tối nay ta .

   - Tối nay ư? - Nàng chau mày. Nàng vẫn chưa gom đủ tiền. Nghe mở quán ở kinh thành cần rất nhiều, rất nhiều tiền. Bởi vì những con đường chồng trước mở ra cho nàng rất rộng lớn, nên nàng cảm thấy bất giác mình trở thành “phú bà” rồi. Thế nhưng muốn đến kinh thành mở khách điếm e là vẫn chưa đủ: - Huynh lùi lại vài ngày được ? Tôi... tôi... tôi... tôi kiếm đủ tiền rồi cùng huynh lên kinh thành.

   rắc hết chỗ thức ăn xuống cho đàn cá, mãi đến khi mặt hồ phẳng lặng trở lại, mới điềm đạm :

   - Muội lên kinh thành làm gì? Lấy hưu thư ư? - xong liền quay lại nhìn bộ dạng ngây người của nàng rồi cười: - Thực ra, dù muội có tờ giấy đó, đối với ta cũng sao? Lén lút hẹn hò vui hơn nhiều.

   - Tôi đùa với huynh nữa. Tôi hỏi huynh nghiêm chỉnh đấy. - Nàng cắn môi ấm ức vì bị châm chọc. Nàng cảm thấy lại trêu đùa nàng.

   - Thế nên, muội luôn cho rằng dù ta làm gì cũng là đùa muội, trêu muội, chọc muội. phải là . Vì ta bắt nạt muội lần nên muội luôn dùng ánh mắt cảnh giác trừng phạt, báo thù ta đúng ?

   Nàng sợ hãi vì bị chất vấn. Nàng gì, chỉ im lặng. , nàng câu nào của là đùa, câu nào là . Tất cả đều đơn giản chút nào. Mỗi câu mỗi từ đều khiến cho người ta mệt mỏi. Vốn là lỗi của , thế mà lại quay ngược lại trách nàng báo thù.

   thấy nàng lại càng nở nụ cười:

   - Muội nghĩ ta ở lại thành Đồng Khê này làm gì? - ở lại, trì hoãn thời gian đến kinh thành là để ở bên nàng. Nhưng nàng chỉ lòng nghĩ đến chuyện tiết kiệm tiền, rời xa nơi này. Nàng châm chọc sao? Cho dù đến muộn bước, lại làm mất lòng tin của nàng trước nhưng bù đắp. Nàng thấy, hiểu lòng sao?

   - Làm sao tôi biết được huynh có thấy hối hận , có cảm thấy có lỗi với tôi ? Thế nên muốn tôi đồng tình hãy giúp tôi. Tôi làm sao biết được có phải huynh giúp trông chừng tôi, sợ tôi làm loạn mất mặt hay ? Tôi làm sao biết mình còn thứ gì đó mà huynh cần, huynh có lấy nó rồi bỏ ? - Dù dao nàng cũng quen bị người ta ghét bỏ rồi. Chẳng qua thêm người nữa mà thôi.

   Giọng đáp lại của nàng rất lớn khiến cho mấy chú cá tranh giành thức ăn cũng lặn xuống mất tăm. Bạch Phong Ninh đứng nguyên tại chỗ, chỉ nhìn nàng cúi đầu trách cứ . hiểu ý nghĩa của ồn ào nàng gây ra lúc này. chỉ cảm thấy so với cái tát bất ngờ dừng lại giữa trung sau ngày Long Hiểu Ất rời , đòn công kích của nàng dành cho giờ đây hoàn toàn hơn chút nào. Ban đầu, nên ép nàng đánh , vì chắc chắn đau khổ như bây giờ.

   - Hóa ra muội nghĩ về ta như vậy? - hít hơi sâu. muốn rời khỏi nàng. phải là kẻ có tính khí dễ chịu. Nghe nàng những câu đó khiến tức giận. muốn tránh xa, nhưng vừa bước được bước, dừng lại, giơ tay muốn kéo nàng. Mẹ từng , khi nữ nhân giận hãy cố gắng dỗ dành người ta quay lại. Thế nên, thi vội, rời khỏi đây cũng vội, ở lại giúp nàng lo chuyện khách điếm. Chuyện ầm ĩ cũng bỏ qua. Chẳng lẽ nàng thấy cố gắng cứu vãn sao? Cái hố lớn mà vô tình đào, sẩy chân thành hận thiên cổ. ở thành Đồng Khê mà thể đâu. Sao nàng có thể coi khoảng thời gian đó mà với rằng mình muốn đến kinh thành chứ?

   - Tôi muốn đến kinh thành. Nhất định tôi phải . - Nàng nhìn bàn tay sắp nắm lấy tay mình mà đưa ra quyết định trước. Nàng cần gây gổ với người trước mặt. Biết đâu chỉ muốn nàng làm vướng chân vị Thập cửu điện hạ kia mà thôi. Hơn nữa, nàng thể để người luôn đối xử tốt với nàng, luôn dung túng cho nàng rời xa nàng mãi mãi như thế. Coi nàng xem, đến phút cuối cùng nàng lại vô lương tâm với những lời hồ đồ như vậy. Nàng phải là cần . Chuyện đó nàng quá sai, nàng muốn cứu vãn, và còn gấp hơn cả Bạch Phong Ninh nữa.

   Tay cứng đờ trong trung, cử động.

   Giọng buồn buồn vang lên đầu nàng:

   - Nếu muội muốn cứ .

   - ...

   - Nhưng muội hãy tin lời ta. Ta chỉ bắt nạt muội lần thôi. Để cho ta nhắc nhở muội lần cuối. Đừng tìm Hiểu Ất. Sau khi Thập cửu điện hạ về kinh, huynh ấy còn là Long Hiểu Ất nữa. Thứ Long Hiểu Ất muốn có, Thập cửu điện hạ cần đâu, kể cả là muội.
               Chương 55: Tiểu Bạch vào kinh


   Nhân vật nam và nhân vật nữ của bà cãi nhau rồi.

   Khi Bạch Trì Như Ý ý thức được điều này tiểu thuyết Đại tẩu, tận hưởng kết cục hoàn mỹ. Bà giao bản thảo cho phường in, chuẩn bị ăn mừng thành công bằng những ngày ăn no ngủ say thoải mái. Nhưng bà phát ra rằng khi hai mẹ con dùng bữa tối, con trai mình cứ chống cằm nhìn bát thịt kho trước mặt đờ đẫn. Đại tẩu trong tiểu thuyết và tiểu thúc rời xa người chồng cũ, coi thường mọi luân lý đời thường, ngày ngày hạnh phúc cùng nhau, ngồi ngắm mấy trôi, nhìn mặt trời lặn, cuộc sống vô cùng tuyệt vời, nhưng thực tế lại được như người ta mong muốn…

   Bà và cơm, định gắp miếng thịt để ăn bị con trai giơ đũa ra ngăn lại. Bà rụt đũa về, sờ tay vào trong túi lấy ra chiếc bình sứ ngọc đặt mạnh lên bàn.

   - Cái gì thế ạ? – Đũa của Bạch Phong Ninh vẫn giữ lấy miếng thịt đáng ghét đó. chẳng hề có hứng thú nhìn chiếc bình bị mẹ mình đối xử mạnh tay.

   Bạch Trì Như Ý tiếp tục cầm đũa lên và cơm, :

   - Xuân dược.

   - Bạch Trì thị, mẹ mang theo người loại thuốc nguy hiểm như thế sao? – cười nhạo .

   - Con đừng nghĩ linh tinh. Ta e có thể gặp cha con bất cứ lúc nào. Ai bảo ngày ngày ông ấy bận rộn với chuyện hành tẩu giang hồ ở trung nguyên chứ. Gặp phải ta … Phì! Bây giờ phải là lúc chuyện của ta. Vì con là con trai ta nên ra mới đem loại xuân dược tiêu hồn phách tán tuyệt đỉnh của Tây Vực này cho con. Trong nhà còn nhiều lắm đâu.

   - Mẹ toàn dùng thứ này để đối phó với cha ư? Cao thủ! – nhấc chiếc bình xinh xắn lên xem rồi đặt nó lại bàn.

   - Con trả lại mẹ làm gì? Mẹ con chúng ta cần khách sáo. Con gặp khó khăn, cứ cầm dùng trước. – Bà lại và cơm vào miệng.

   - Mẹ muốn con dùng ở đâu? – nhíu mày: - Mẹ chỉ giáo cho con được chứ?

   - Vớ vẩn! Tất nhiên là dùng với tiểu nữ nhà Hiểu Ất rồi. Con quên mẹ dạy con thế nào rồi sao?

   - Hoan lạc chính là cách nhanh nhất để chạm tới được trái tim nữ nhân. Dù người đó có ương bướng thế nào cứ chinh phục thể xác của ta rồi hãy ?

   - Đúng rồi. Vậy con . phải con nhớ rất kỹ rồi sao? Sao còn ngồi buồn bã như thế làm gì? Hãy làm xong chuyện con nên làm . Làm cho Hiểu Ất khóc thảm thiết, tiện thể kế tục hương hỏa nhà họ Bạch luôn. Nhất cử tam tứ tiện. Tuyệt diệu quá rồi!

   - Nhưng mẹ cũng từng , nữ nhân luôn coi trọng người đến trước. Dù có mười con trâu cũng khó kéo lại nổi. – liếc mắt nhìn người thầy triết lý bên cạnh mình: - Con sợ bỏ thuốc này xong, người ta lại biến con trai mẹ thành vật thay thế, miệng toàn nhắc đến tên người khác. Mẹ cảm thấy con trai mẹ có thể chịu đựng nổi áp lực tâm lý này ?

   - Ừm… Với tính khí của con, có lẽ…

   - Chắc chắn con nổi giận dìm ấy vào nước lạnh, bắt ra hứng gió, rồi treo lên phơi trăng cả tối.

   - … - về hình thức tra tấn tàn khốc là đệ nhất cao thủ.

   - Thế nên, để tránh mất mạng người, có lẽ nên thôi . – đẩy lọ xuân dược về phía mẹ mình, cầm đũa rồi lại nhìn miếng thịt, : - Mấy ngày nữa, con vào kinh dự thi.

   Bạch Trì Như Ý dừng và cơm, nhìn đứa con trai làm bộ thản nhiên của mình:

   - Cuối cùng, con cũng quyết định ?

   - làm gì nữa ạ? Con trai mẹ là thế mà. Nhớ nhung người con trái tim thuộc về người khác. – đùa thế là đủ rồi. Đến lúc rút lui, toàn tâm toàn ý lo cho nghiệp của rồi.

   - Nhưng phải Hiểu Ất khôi phục lại tước vị hoàng tộc rồi sao? Xem ra lão hoàng đế này cũng có ý muốn truyền ngôi cho . Con vội vào kinh thành như thế làm gì chứ?

   - Con chỉ sợ về kinh rồi quên hết thôi. Mẹ có cảm thấy tính cách của Hiểu Ất có thể dễ dàng quên những người năm xưa ? Tuy tâm tư của lão Hoàng đế khó đoán nhưng dù sao họ cũng có quan hệ cha con, con sợ lại mềm lòng.

   - Xì! Toàn những chuyện vớ vẩn! Chỉ có con là thích hành ở trung nguyên thôi. Con và cha con đúng là giống nhau, người lăn lộn giang hồ, người lăn lộn quan trường. Ở trung nguyên có chuyện gì là dễ dàng đâu chứ. Theo mẹ thấy, con làm quan rồi chớ có làm những việc thường làm ở nước phiên bang chúng ta, kẻo lại làm cho người trung nguyên nổi giận.

   - Bạch Trì thị, phu quân của mẹ ghét nhất mẹ về người trung nguyên và người phiên bang đấy. Tốt nhất mẹ nên thôi , kẻ tạp giao giữa người trung nguyên với người phiên bang như con khó làm người lắm. – Bạch Phong Ninh cười. chuẩn bị nhấc đũa và cơm mẹ lại câu khiến dừng lại.

   - Này, mẹ hỏi con. Nếu Hiểu Ất làm hoàng đế như con liệu có… đánh người phiên bang chúng ta ?

   - …

   - từng sang thăm nước ta nhiều lần và thường ở lại nhà chúng ta, phải đều là muốn cứu mẫu phi của trở về sao? Con giúp đánh gia tộc của mẹ con đấy chứ? Đó là nhà của chúng ta. Mẹ biết con ra ngoài lâu, mẹ

   - Mẹ, mẹ nghĩ ngợi nhiều quá đấy! Với thực lực của trung thổ nay, bị phiên bang tấn công là tốt lắm rồi. Làm gì dư sức mà nghĩ đến những điều khác chứ?

   - Bây giờ nghĩ đến, có nghĩa là sau này nghĩ đến.

   - Đợi Hiểu Ất đuổi lão Hoàng đế rồi hãy tính.

   - Mẹ ghét nhất là hoàng đế trung thổ. Có chuyện liền đem thê tử của mình ra làm hàng hóa, chẳng phù hợp với nhân vật nam hoàn mỹ trong tiểu thuyết. Mẹ nghe được rất nhiều chuyện đau lòng nhưng vẫn chưa có cách nào đưa vào tiểu thuyết cả. Giấc mộng của những kẻ xấu xa. Con cứ ở bên Hiểu Ất. Sắc đẹp của Hiểu Ất là đủ tư cách rồi. Chỉ cần mang di truyền những thói xấu của cha có thể trở thành hoàng đế hoàn mỹ. Nguyện vọng của mẹ dựa cả vào con đấy.

   - Bạch Trì thị, mẹ là người có tư tưởng tiên tiến nhưng tư tưởng đó lại lưu hành ở trung nguyên, trong hoàng cung càng . Có lẽ tác dụng gì với Hiểu Ất đâu.

   - Khó mà tưởng tượng nổi Hiểu Ất xây hậu cung.

   - Là hoàng đế mà. khó tưởng tượng đâu. Tất cả đều thuận theo lẽ thường thôi.

   Bạch Phong Ninh xong, buông bát cơm, đứng lên rời khỏi phòng ăn. Chân vừa bước qua bậc cửa dừng lại. ngoái đầu với mẹ mình ăn cơm:

   - Buổi tặng chữ của nha đầu đó… mong mẹ đừng lỡ hẹn nhé.

   - Ồ! – Bạch Trì Như Ý vừa nghe xong lông mày dựng lên: - phải con thèm để ý gì đến nữ nhi có người trong lòng rồi sao? Con cần gì biết mẹ có lỡ hẹn với ấy chứ?

   , bà rất muốn ngay lập tức trốn về nước phiên bang của mình trong đêm. Dù sao tiểu thuyết cũng viết xong, nha đầu đó cũng còn giá trị lợi dụng nữa. Bà muốn vì tiểu nha đầu mà để lộ thân phận của mình, phá vỡ vẻ thần bí của mình.

   bỗng tắt nụ cười, nhìn chằm chằm vào mẹ mình, cong môi ấm ức. Nét mặt đó khiến cho Bạch Trì Như Ý run rẩy.

   - Con đúng là oan nghiệt. Vì đứa nha đầu đó có người trong lòng mà cố ý đem nét mặt đó ra làm khổ mẹ. Bao nhiêu năm nay, con chưa từng làm nũng mẹ như vậy. Híc… Được rồi. Được rồi. Cho dù về có bị cha con phạt quỳ mẹ cũng giúp Long Tiểu Hoa chết tiệt đó. Con ràng biết mẹ viết rất xấu, lại còn cố ý làm cho mẹ mất mặt. Híc…

   Bà vừa ấm ức vừa và cơm vào miệng, đợi buổi cho chữ chết tiệt đó đến.

   Ngày Bạch Phong Ninh lên đường vào kinh cũng là ngày diễn ra buổi tặng chữ của Tiểu Như Ý.

   Người đến khách điếm Đại Long Môn đông đúc như đàn ong. Tiểu Như Ý ở tầng hai. Mọi người xếp thành hàng dài kéo ra tận ngoài cửa khách điếm. Rất nhiều nương đỏ mặt ôm sách từ trong khách điếm chạy ra. nhếch môi khó ngờ đến ý tưởng của nàng. Nàng nhất định ép mẹ phải giả trai để phù hợp với hình tượng người trong mộng của các nương rồi. Như vậy cũng tốt, để tránh cha phát . mỉm cười. Chắc nàng đếm bạc đến mỏi cả tay, rảnh rỗi mà tiễn đâu. cũng chỉ vì cổng thành ở ngay phía Bắc của khách điếm, thể qua chỗ này, cho nên mới xuống dạo vòng.

   - Vô Ưu, chúng ta rời khỏi thành thôi.

   - Thiếu chủ báo cho phu nhân tiếng sao?

   - cần đâu. Mẹ ta biết hôm nay ta lên đường mà.

   - Vậy Long tiểu thư sao ạ?

   - …

   - Hình như thuộc hạ vừa thấy ấy chạy xuống lầu. Có cần đợi ấy ạ?

   - … ấy lúc nào cũng làm mình làm mẩy với ta, ta có thể đợi sao?

   Bạch Phong Ninh nhìn đám đông chen chúc ra khỏi khách điếm. Thấy Long Tiểu Hoa mặt đỏ phừng phừng, chỉ nở nụ cười chào nàng:

   - Lần này kiếm đủ bạc chưa?

   Nàng thắng. Chưởng quỹ còn coi thường nàng nữa. Người dưới cũng thể phục nàng. Đến cả Long Tiểu Bính cũng nhìn nàng với ánh mắt trung thành. Nàng còn là kẻ đáng thương nữa. Nàng giành lại được cơ nghiệp của tổ tiên. cũng coi như hoàn thành nhiệm vụ mà nàng cần ở bạch mã hoàng tử. Thành công nên phải rút lui thôi. Như vậy có được coi là cái giá của việc bắt nạt nàng ?

   - Bây giờ huynh đến kinh thành sao?

   - Ừm. Ta thể đưa muội theo được. xin lỗi.

   - … - Long Tiểu Hoa im lặng lúc. Trống ngực nàng đập thình thịch. Nàng cố gắng làm ra vẻ tự nhiên nhưng nghe giọng của mình còn tự nhiên nữa: - Hóa ra, huynh luôn là hoàng tử cưỡi ngựa trắng.

   Bạch Phong Ninh hơi sững người. nhìn con ngựa mình cưỡi. Đó là con ngựa màu đỏ thẫm, cả người sợi lông trắng nào. Đây mới là con ngựa mà thường cưỡi mỗi lúc xa. Con ngựa trắng ngốc nghếch chỉ là con ngựa nhất thời hứng chí mua về để trêu chọc nàng và Hiểu Ất mà thôi. Có lẽ vẫn nên để nó gặm cỏ trong sơn trang. Đến giờ, vẫn nhớ lần đầu nàng nhìn thấy con ngựa trắng đó. Dường như là ai cũng đều quan trọng. Điều quan trọng là cưỡi ngựa trắng. Lúc ấy, rất đắc ý nhưng bây giờ… chỉ cảm thấy chua xót…

   - Ừm! Thực ra, ta chưa từng cưỡi ngựa trắng. – Tất nhiên cũng phải là hoàng tử của lòng nàng. Nàng nên sớm tỉnh giấc mộng. Đến giờ, tất cả : - Hình như, ta lại bắt nạt muội lần nữa.

   - … - Nàng hít hít mũi, hơi nhếch môi, cố ra vẻ thanh thản, mỉm cười : - Trời ơi, tôi quen với tật xấu của huynh rồi. Sau này nhớ sửa đổi nhé. Nếu có ai chịu nổi huynh đâu.

   - … - Ừm! Coi như nàng còn có lòng, là chẳng có nương nhà nào chịu nổi . Có lẽ nàng sợ vì thấy cưỡi con ngựa này. Nó phải là con ngựa trắng đó. Nếu chọc giận nó đạp lên người nàng ngay.

   - Trả huynh này. – xong, nàng đưa cao tay về phía .

   hoài nghi, biết mình có thứ gì ở chỗ nàng. hơi cúi người, chìa tay ra trước mặt nàng. chiếc cúc bạch ngọc lăn vào lòng bàn tay , khiến tim đau nhói. nghĩ đến câu trêu đùa nàng ngày đó:

   - Đây là tín vật đính ước. Tới ngày có hứng với người đó, Bạch mỗ thay thiếu chủ đợi .

   bỗng thấy hối hận vì hôm đó kiên trì ở lại phòng nàng tìm xong chiếc cúc bạch ngọc này rồi mới ra ngoài. Lúc đó, tâm trí nàng mơ màng, nàng vốn biết trong lòng mình nhớ đến ai. Sao lại đánh thức nàng chứ? Chỉ cần mê hoặc nàng, khiến nàng hồ đồ thêm chút mà ở lại bên chẳng phải là tốt rồi sao? Đến nay, tín vật đính ước trở về tay , coi như cũng chẳng còn cớ để vào phòng nàng nữa.

   - Hóa ra, muội luôn giữ vật này? – xoay xoay chiếc cúc áo đầu ngón tay, mỉm cười. Phong độ, khí độ nhất thời chưa thể là thua người ta, chỉ có điều thua ván cược mà thôi. cũng đến nỗi thảm bại lắm. Chẳng qua là người trong lòng có người khác ở trong lòng. hề từ bỏ, chỉ đơn giản bị người ta đẩy ra, chẳng thấy xấu hổ chút nào.

   nắm chặt chiếc cúc áo trong lòng bàn tay, kéo dây cương ngựa. Con ngựa đỏ thẫm ngang qua nàng. buông câu “Cáo từ” rồi cưỡi ngựa ra khỏi thành, bỏ lại Long Tiểu Hoa đứng đó thở dài. Nàng cố gắng hít hơi sâu rồi quay lại khách điếm, sau đó tìm 813, gục đầu vào lưng người ta mà nức nở:

   - 813, tôi khổ quá! Cho tôi dựa lát.

   - Ồ! Đừng dựa nữa. chuyện làm ăn . hại tôi bận rộn như thế đấy. Trước đây, làm việc nhàn nhã vẫn kiếm được tiền. Tất cả là tại . Đến cả Tiểu Như Ý cũng bị tìm thấy. Nếu nể mặt thần tượng tôi rất muốn cắn cho cái. Tôi bỗng thấy nhớ lúc đương gia còn ở đây, chúng ta chưa bao giờ phải bận rộn như vậy. Hu hu…

   - Tối nay tổ chức tiệc mừng công mà, còn kêu ca gì chứ?

   - Nếu có buổi ăn mừng tôi sớm nghỉ rồi. 1227, Bạch công tử đâu thế? Bạch công tử cưỡi ngựa với vẻ mặt rất nặng nề.

   - Kinh thành.

   - Hả? Sao mọi người đều đến kinh thành cả thế?

   - Tôi cũng muốn đến kinh thành. Dù sao, lâu nữa, chúng tôi cũng gặp lại nhau thôi. Thế nên căn bản cần phải buồn làm gì cả. – Thu lại cảm xúc, tiếp tục làm việc kiếm tiền mới quan trọng.

   - Ồ! buồn vì đương gia hay là… vì Bạch công tử thế?

   - nghĩ thế nào?

   - Tôi thấy… dường như trái tim của có cả hai người.

   - … Tôi đâu có. Tôi rất giữ đạo làm vợ. Trong lòng tôi chỉ có người thôi. Cho dù đó phải là người hoàn mỹ, có lúc thích ngược đãi người khác. Những lúc quan trọng, còn thích ép người khác làm những việc mà người ta thích. Lòng muốn nhưng miệng ra, vô cùng phiền phức, thích bắt người ta học cầm kỳ thi họa đến phát cuồng nhưng… 813… xem đương gia và Thập cửu điện hạ có gì khác nhau?

   - Ồ! Chẳng có gì khác nhau cả. Đều khiến người khác phải ao ước.

   - … ai hỏi về phương diện vẻ đẹp. Thôi . Tôi nên hỏi vấn đề khó hiểu mà ngay đến tôi cũng thể lý giải nổi.

   - Vậy đừng dựa vào tôi nữa. Tôi bận lắm. tránh ra .

   Uỵch!

   Long Tiểu Hoa bị 813 đẩy ra thương tiếc, chẳng có chút tình tỷ muội nào. Than ôi, tình bằng hữu giữa những nha đầu!

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

               Chương 56: Tiểu hoàng tôn bị coi thường


   Tối đó, khách điếm Đại Long Môn sáng đèn đến tận đêm. Sau khi dọn dẹp xong, trong khách điếm tổ chức tiệc mừng công. Tiểu Như Ý cải trang thành đàn ông nên vô cùng thoải mái, ôm cả vò rượu tu ừng ực. Thấy thế, trống ngực 813 đập thình thịch. gào lớn:

   - Tôi thích người đàn ông vừa táo bạo vừa hấp dẫn như vậy. – nhào tới, kết quả, trong khi sờ sẫm lung tung, cẩn thận chạm phải hai bầu ngực mà Tiểu Như Ý cẩn thận dùng vải quấn chặt. Trong tư thế khó xử đó, khóc ra nước mắt, nhìn xung quanh tìm 1227 để tố tội nhưng nhìn mãi mà chẳng thấy người đâu…

   - Tiểu thư nhà tôi đâu?

   Long Tiểu Bính cũng có cùng câu hỏi như 813 và cả hai về nhà tìm chủ nhân vừa nghe lời lại bất tài của họ. nhìn con quỷ sau khướt với vẻ coi thường. Gã tác gia viết tiểu thuyết cấm lẳng lơ đó, tất cả là tại , chính hại tiểu thư phải hành động hạ lưu, có khí chất thế này.

   - Kẻ vô lương tâm đó đâu rồi? – Tiểu Như Ý ôm vò rượu lảo đảo: - Đúng đúng. Long Tiểu Hoa, kẻ vô lương tâm lừa mất trái tim của con trai ta đem đâu rồi? Người ta muốn mời ấy chén. ngờ lại có thể thấy độc giả đáng như vậy. Trước đây, ta chỉ viết cho vui. ngờ lại có nhiều người thích sách của ta đến thế. Ta cảm động quá. Ợ…

   Hơi rượu ợ lên:

   - Này! Nha đầu thối tha họ Long, còn mau ra đây cho ta. Gả vào nhà ta có gì tốt chứ? Có đồ ăn, có thức uống, có mỹ nam để ôm, có tiểu thuyết để đọc. Hơn nữa, từ ta nuôi dạy tiểu tử thối tha đó chỉ được lấy nương tử tốt. Tuy nó có hơi hoang đường chút, ghé qua kỹ viện vài lần nhưng sau khi thành thân, tuyệt đối ngoan ngoãn giữ mình như ngọc… Ồ! Tiểu quỷ, sao người lại trừng mắt nhìn ta như vậy…

   - Tiểu thư nhà ta có gia thất, chính chuyên cả đời. – Long Tiểu Bính có lí lẽ riêng của mình.

   - Vớ vẩn! Chính chuyên với ai? Hiểu Ất ư? Ợ! muốn làm hoàng đế. Sau khi lập xong hậu cung, biến thành tên nam nhân thối tha. Ngoài sắc đẹp ra, chỉ… ợ! tuyệt đối phải là đối thủ của con trai ta. Ợ… Tuy ta rất thích khuôn mặt của Hiểu Ất nhưng ta vẫn đứng về phía con trai mình. Này! Nha đầu Long Tiểu Hoa thối tha, chạy đâu rồi?

   - Tiểu Bính, tôi vừa thấy tiểu thư ôm vò rượu cùng Tiểu Như Ý uống ít. Cậu mau tìm . biết là chạy đâu rồi nữa. – Chưởng quỹ 420, người duy nhất còn chút tỉnh táo với Long Tiểu Bính.

   Long Tiểu Bính lập tức xoay người chạy ra khỏi khách điếm tìm kiếm xung quanh nhưng càng tìm càng chẳng thấy đâu. thực tế, tiểu thư nhà họ Long ôm bình rượu lảo đảo phố như kẻ lang thang.

   Lúc này, Long Tiểu Hoa đúng là giống kẻ lang thang chân nam đá chân chiêu. Nàng giơ bình rượu lên tu, nửa nằm nửa ngồi bên bờ tường và phát ra những tiếng nấc khe khẽ. Nàng biết mình làm gì mà lại ngồi tức cảnh sinh tình ở cái góc này, cái góc tường mười năm trước nàng nhặt Long Hiểu Ất về. Nàng sớm quên chuyện đó. Thường ngày phố, nàng cũng vì đây là nơi vị hoàng tử từng nằm mà để mắt đến nó.

   Nàng luôn muốn đợi mình kiếm đủ tiền đến kinh thành, đứng trước mặt người chồng cũ mà câu xin lỗi. Nàng phải cần . Tất cả đều nên có kết thúc giống như trong tiểu thuyết. Bây giờ nàng rơi vào thảm họa lớn nhất. Chỉ có vượt qua được kết thúc hoàn mỹ cuối cùng mới đến, nhưng…

   Lời của Bạch Phong Ninh khiến trái tim nàng đau nhói, nàng nghĩ mãi mà hiểu.

   Cha chính là cha, phu quân chính là phu quân. là Thập cửu điện hạ cũng tốt, phải cũng tốt. Mười năm nay, phải luôn ở bên nàng sao? Đây là điều mà Hoàng đế cũng thể ngăn cản được. Ông ấy thể quản nổi chuyện của họ.

   - Hoàng đế có gì ghê gớm chứ? Dù sao mình cũng có khế ước bán thân. Mình cầm chắc phần thắng. Ợ! – Nàng vừa gào lên vừa lôi vò rượu ra tu.

   Mười năm trước, ngồi ở góc tường này, dường như nghĩ gì đó, ai cần , ai để ý đến , bị Hoàng đế đuổi ra khỏi nhà, cũng chính nàng nhặt về nên phải là người của nàng. Ký ức thời niên thiếu, nàng nhớ lúc theo nàng, nét mặt thế nào. Nàng chỉ cảm nhận được thanh cao ngạo và buồn bã khi nghe nàng cũng bị ép học sử dụng bàn tính. bất giác mềm lòng, dường như là xót thương nàng. Bát mỳ đó là thứ đầu tiên nàng vào bếp làm cho ăn. Nàng còn nhớ phía chỉ có rau xanh, có dầu, chỉ duy nhất có mùi mỳ. Tại sao lúc đó nàng cho thêm quả trứng chứ? Có mùi thơm của trứng, chắc chắn càng nhìn nàng dịu dàng hơn, giống như bây giờ…

   Bây giờ… Hả? nhìn nàng… Long… Long Hiểu Ất nhìn nàng sao?

   Người đứng trước mặt nàng nhếch môi, khó nhận ra nét mặt vui hay tức giận, chỉ nhìn nàng là ai? Đó ràng là Long Hiểu Ất mặc chiếc áo dài màu sẫm cao quý, chỉ có điều tại sao lại rút về hình dáng lúc mười tám tuổi vậy? Lẽ nào là nàng hồi tưởng? Ồ… Uống nhiều rượu quá, chóng hết cả mặt rồi, nhìn cái gì cũng mông mông lung lung, mơ hồ hết cả. Cuối cùng nàng cũng hiểu được cảm giác của lần uống say trước. Ồ! nhìn nàng sao? từ kinh thành trở về rồi hay là nàng mơ? Mau véo mình cái

   - Ui da! Mẹ ơi, đau quá… - Nàng nên tự véo vào mông mình.

   - Hứ! nghĩ rằng mình mơ giấc mơ đẹp sao? – Người đó nhếch môi, vén áo, quỳ chân xuống sát gần nàng nhưng lại chau mày khi ngửi thấy mùi rượu: - Ôm vò rượu ra đây ăn linh tinh, chẳng giống nữ nhân chút nào.

   - Ồ!... Huynh từ kinh thành về rồi à? – Nàng vứt vò rượu , lao vào nhưng lại coi thường đẩy nàng ra. Nàng nghĩ rằng vẫn còn giận nên càng vô sỉ bá vai , ôm lấy cổ : - Hu hu! phải tôi cần huynh. Tôi là kẻ ngốc nên mới những câu như vậy. Tuy những câu này thích hợp để nhân vật nam hơn, tôi rất kỳ quặc, tuy huynh thu mình như mười năm trước khi tôi tình cờ gặp huynh, tuy tôi hơi rắc rối nhưng tôi vẫn muốn … tôi cần huynh.

   - … linh tinh gì thế? Đừng ôm lấy tiểu vương. Đồ nha đầu hôi hám, … ồ…

   Lời cự tuyệt nghiêm túc đó bất ngờ bị chặn lại môi. Cung Diệu Hoàng bàng hoàng đứng ngây người. Lý do là tại kẻ say đó. Tối này là tối nào mà lại bị nữ nhân quen biết ôm lấy cổ, hôm lên môi thế này? lập tức cảm thấy luồng khí nóng bốc lên trong đầu. Đúng lúc định mở miệng lên tiếng lại bị cái lưỡi nhân cơ hội đó xông vào, đại náo thiên cung trong miệng . Nàng triệt để hành động. Nàng phải hành động phải triệt để và cho người ta cơ hội từ chối…

   Nàng hôn đến mức hồn xiêu phách lạc. Căn bản hề để ý người ta có đón nhận hay . Khó khăn lắm mới chạm được vào môi người ta, tuy bị đẩy ra nhưng thể chịu thua được. Đôi môi nàng vẫn ở môi của người ta, đỉnh mũi, dưới đuôi mắt. Những chiếc hôn nhàng mang theo hơi rượu! Cuối cùng nó lại dịch chuyển đến miệng của người ta. Sau đó tiến thẳng đến cổ áo, cởi cúc, nhàng chạm vào xương quai xanh. Bàn tay cũng mò mẫm lồng ngực của người ta…

   - Tim huynh đập nhanh ! Huynh mong đợi điều này lắm đúng ?... Hì hì!

   - … Đồ nữ nhân chết tiệt… Tiểu vương… - thèm mong đợi thứ ma quỷ gì đó.

   - Hôn nữa…

   - Ồ!

   - Hôn…

   - Ta…

   - … Ồ… Dù sao huynh cũng quay về. Mai lại hôn tiếp. Tôi mệt rồi… Hôn cái cuối cùng… rồi ngủ… khò…

   Kết quả, cái hôn cuối cùng của Long Tiểu Hoa thành công. Nàng còn bám nổi vào cổ nữa mà mềm nhũn người ngả vào lòng Cung Diệu Hoàng. Nàng ngủ say sưa, lại còn chảy cả nước miếng nữa…

   - Chúa… Chúa thượng sao chứ ạ… - Đoàn tùy tùng luôn đứng bên cạnh biết có nên mở miệng ra làm phiền nụ hôn của hai người mà đành bình tĩnh lui lại phía sau, đến giờ mới dám khẽ lên tiếng. Nếu chúa thượng của họ vẫy tay, họ lập tức kéo nha đầu xinh đẹp ra khỏi người ngay. Thế nhưng, chúa thượng của họ bị hôn nên thể làm việc đó, hoàn toàn ngây người ra…

   Cung Diệu Hoàng giơ tay áo lên lau miệng, mặt nóng như lửa. Dường như hoàn toàn thể đón nhận việc mình bị ả nha đầu bẩn thỉu này hôn như vậy. còn ngây người ra nữa chứ. Tất cả là tại ta. ta còn làm cho mất cả khái niệm về đôi tay, còn có sức để lên tiếng. nữ nhân phóng túng trước mặt như vậy, lại còn dám ngủ ngon lành trong lòng nữa chứ. Đáng ghét…

   Lúc này, mới phát ra mình bị nàng nhào đến, cả người ngồi bệt xuống đất để cho nàng ngả vào. vén áo, đứng dậy, nhưng liếc nhìn người con trong lòng mình bị lăn ra đất, chau mày, kéo nàng lên, với tùy tùng:

   - Chuẩn bị ngựa tốt, lên đường về kinh ngay đêm nay.

   - Vậy… còn người vợ này của Long Hiểu Ất ạ? Thuộc hạ chuẩn bị bao tải gai. Có cần cho ấy…

   - … - liếc nhìn cái bao tải gai mà tùy tùng chìa ra, nhếch môi. Dường như suy nghĩ rất lâu. Bỗng nhiên, vác người say như chết đó lên vai, vẫy tay : - cần đâu. Loại nữ nhân này lắm mưu nhiều kế. Ai biết ta lại giờ trò gì. Tiểu vương tự mình trông chừng ta tốt hơn. Khởi hành. Chúng ta lập tức về kinh. Hứ! Chờ Long Hiểu Ất đến đấu với ta. thôi.

   - Dạ.

   Đoàn người ngựa rời khỏi thành Đồng Khê, hướng về kinh thành ngay trong đêm.
               Chương 57: Mưu đồ xấu xa của đứa cháu


   Trời sáng rồi.

   Mặt trời chiếu sáng rực rỡ, rất chói mắt. Long Tiểu Hoa nằm chiếc sập dài mềm mại, chẳng hề có cảm giác gì. Cái đầu nặng trịch khiến nàng phải nhíu mày, chép môi. Nàng muốn trở mình nằm thêm chút nữa, tiện thể mơ lại giấc mơ tuyệt đẹp với nam nhân bị cưỡng hôn hôm qua, cảm thấy bị thứ gì đó bó chặt, thể trở mình được. Mắt nàng lim dim, hé ra khe mới phát bản thân nằm chiếc sập êm ái, toàn thân phủ tấm chăn mềm, mà thứ giam cầm nàng chính là cánh tay rắn chắc vươn đến từ bên trái, giúp nàng cố định tấm chăn.

   Tay ư? Tay của ai? Kẻ nào dám to gan động vào nữ nhân có gia thất vậy?

   ràng nàng vẫn chưa tỉnh táo. Đầu nàng hơi ngẩng lên, nhìn xem người bên cạnh mình là ai. Khuôn mặt đẹp và tao nhã đó ràng là bản sao của Long Hiểu Ất mà. Từ sống mũi xuống miệng đều có vẻ quen thuộc. Cái chau mày và làn môi hơi nhếch càng khiến nàng cảm thấy yên tâm hơn. Động tác này ràng rất giống Long Hiểu Ất.

   - Lẽ nào tôi ao ước có huynh từ ? Tại sao huynh lại chạy vào trong giấc mơ của tôi, là còn là giấc mơ về tuổi thơ nữa? nên như vậy đâu. ràng là tôi cần phu quân trưởng thành cơ mà…

   Nàng vặn người, nhấc tay lên, hoài nghi giơ tay muốn chạm vào khuôn mặt kề gần đó. Đến cả hơi thở của người đó cũng phả vào mặt nàng. đúng là hoang tưởng quá đáng nhưng nàng muốn đối tượng của mình bỗng nhiên mở mắt ra. Vậy mà đôi mắt đen láy đó mở ra và nhìn nàng chằm chằm như muốn mê hoặc nàng. Người đó gì, chỉ kéo nàng vào lòng, giơ tay nâng cằm nàng lên, nghiêng mặt như muốn hôn nàng vậy.

   Nàng bị khuất phục trước hàng loạt cử chỉ âu yếm của . Long Hiểu Ất mười tám tuổi đầu toàn là sổ sách, bàn tính, ngân phiếu, hề quan tâm gì đến nàng bỗng dưng nhìn nàng với ánh mắt dịu dàng như vậy từ bao giờ? Nhưng mới sáng sớm mà ngây ngất như vậy, men rượu trong người vẫn còn đậm thế sao? Cho dù nằm mơ ít nhất cũng đừng quá thực như vậy chứ.

   Nàng nuốt nước miếng nhưng cưỡng lại được đôi môi mê hoặc đó. Đôi môi căng mọng tuyệt đẹp muốn hạ xuống môi nàng, muốn độc chiếm nàng. Nàng đón nhận chưa chắc thích, thế nên nàng quyết định cúi mặt từ chối, hỏi câu ràng là mình biết rồi:

   - Huynh… muốn làm gì?

   Đôi mắt đen đó nghiêng nghiêng nhìn nàng, đôi môi đó dừng lại lát. Giọng trầm trầm và mang chút tao nhã phát ra từ đôi môi đỏ đó, nhưng hoàn toàn phải là của Long Hiểu Ất. Giọng này rất cao quý, đanh thép và có vẻ tự hào:

   - Làm gì ư? Tất nhiên là làm chuyện mà nữ nhân các người thích làm rồi.

   - Phì! – Giọng của kẻ có tướng mạo gần giống Long Hiểu Ất khiến cho nàng bừng tỉnh, mở to mắt. Nàng tỉnh dậy khỏi giấc mơ. Nàng nhìn kẻ có dáng nằm lười biếng giống như Long Hiểu Ất, nhưng ràng phải là Long Hiểu Ất, há hốc mồm biết nên phản ứng thế nào…

   Theo như cách miêu tả của Tiểu Như Ý mang vài phần khí chất của người chồng cũ nhưng giống với nét quyến rũ của người ấy. Cái bĩu môi và cái lim dim mắt đầy tà khí. Đương nhiên rồi. Miệng còn hơi sữa, chưa trưởng thành, cử chỉ ngông cuồng. Nếu được nuôi dạy tốt có thể trở thành người tốt. Dĩ nhiên muốn được như chồng cũ của nàng hồi đó cũng phải dễ… Phì! Bây giờ phải là lúc nuôi dưỡng thiếu niên.

   - Ngươi là ai? Ngươi muốn làm gì với con nhà lành?

   - Con nhà lành ư? Ở đâu vậy? – Cung Diệu Hoàng lạnh lùng chống tay dậy nhìn nàng: - Tiểu vương chỉ thấy ả đàn bà dâm đãng nằm xe của mình, say bí tỉ biết gì, thấy tiểu vương phóng túng bừa bãi, luôn miệng đòi hôn, cho hôn khóc lóc ầm ĩ.

   Để tránh ta khóc lóc giữa đêm gọi bầy sói đường đến, phải hy sinh ít. đành phải dùng môi mình để dỗ dành nữ nhân điên khùng say rượu này, cho ta ăn no, nhìn ta tham ăn mà cảm thấy uất ức. ràng là con tin mà sao ta chẳng hề có bộ dạng sợ hãi, lại còn dám sàm sỡ cả thổ phỉ, thế mà vừa tỉnh rượu muốn lập đền thờ trinh tiết với ? chưa từng để cho ai làm càn trước mặt mình như vậy.

   - Phì! Ngươi… ngươi , người ta… ta cưỡng hôn là… là là… là… - Ngón tay nàng run rẩy chỉ về phía nhưng chỉ thấy đôi môi tuyệt mỹ của thuận hướng cắn lấy ngón tay nàng nhàng :

   - Hôn ư? Hứ! Hay là tiểu vương chưa gặp nhiều nhỉ. Hành động của mà cũng gọi là hôn sao? Tiểu vương cứ tưởng đói đến mức mấy ngày mấy đêm chưa ăn gì nên cứ thấy thịt là muốn cắn xé mới đúng chứ.

   - Ngươi đừng có giỡn. Kỹ thuật hôn của ta là học từ tiểu thuyết của Tiểu Như Ý đấy. Hằng ngày, ta đều gặm xương sườn để luyện tập… Phì phì phì! Điều này phải là điểm mấu chốt. Điểm mấu chốt là… ngươi ngươi ngươi, ngươi là ai? Sao ngươi lại muốn bắt cóc ta, lại còn hôn ta… Được rồi. Ta may mắn nên mới gặp phải ngươi… - Giọng nàng vút lên với ánh mắt như cảnh cáo Cung Diệu Hoàng: - Ngươi ngươi ngươi… rốt cuộc ngươi muốn bắt cóc ta đâu?

   Nàng vừa vừa thu ngón tay của mình về. Nàng phải giữ khoảng cách an toàn nhất định với kẻ có tướng mạo giống chồng cũ của mình đến bảy tám phần.

   Cung Diệu Hoàng nhướng mày chẳng thèm để ý đến bộ dạng đáng thương thu mình lại của nàng, cũng chẳng thèm ngăn cản nàng. vươn người, chỉnh lại y phục, đến bàn trà trước mặt rót chén nước rồi ngồi xuống ghế. uống và nhìn bầu trời xanh bên ngoài cửa xe ngựa. ràng là quá trưa. hỏi vọng ra ngoài:

   - Đến đâu rồi?

   giọng từ bên ngoài đáp lại:

   - Thưa Chúa thượng, còn nửa ngày đường nữa là đến thành Lâm Dương ạ.

   - Ừm! Chạy nhanh lên. Đến dịch trạm tiếp theo đổi ngựa nhanh hơn.

   - Vâng ạ.

   dặn dò xong quay lại nhìn kẻ ôm chăn cuộn mình sập cười lạnh lùng :

   - Bây giờ biết rồi chứ? – là ai? Họ đâu. trả lời nàng rồi đấy.

   - Xì! Ngươi chính là kẻ hôm đó sỉ nhục những cuốn tiểu thuyết của ta…

   - … - trừng mắt cảnh cáo nàng lập tức nghe thấy tiếng nhổ nước miếng.

   - Chúa… thượng… - Nàng lập tức đổi giọng, chẳng có chút nghĩa khí gì cả khi bán bạn bè của mình: - Họ Bạch vào kinh dự thi rồi. Tôi hoàn toàn chẳng liên quan gì đến thanh kiếm đó. Người bắt tôi cũng vô ích thôi.

   - Rốt cuộc và Bạch Phong Ninh có quan hệ như thế nào?

   - Dù sao cũng phải là thứ quan hệ mà người nghĩ. – Chỉ là quan hệ thúc tẩu có chút minh bạch. Nhưng giờ chúng tôi phản tỉnh, quay lại mối quan hệ bình thường. Mọi chuyện ra phức tạp, chẳng dễ giải thích chút nào.

   - phải là thứ quan hệ mà ta nghĩ sao? Thế mà lại đem thanh kiếm nhà họ Bạch chuộc ư?

   - Sau đó, chẳng phải lại lấy trộm về rồi sao?

   - … - trừng mắt nhìn nàng, ràng là muốn nhắc đến hồi ức chẳng lấy gì làm hay ho đó. chuyển chủ đề hỏi: - Vậy còn Long Hiểu Ất sao?

   Nữ nhân trước mặt phải là người của Bạch Phong Ninh? Vậy là tốt nhất. nên để hình bóng nhi nữ thường tình làm ảnh hưởng đến nghiệp của .

   - … - Điều này liên quan gì đến người chồng cũ của nàng chứ? Đây chẳng phải là ân oán của ba người bọn họ thôi sao?

   - Long tiểu thư, cả thành Đồng Khê ai ai chẳng biết chuyện được gả cho Long Hiểu Ất năm mười tuổi rồi bị bỏ và phải làm người phục vụ ở khách điếm. Hứ…

   - … - Cách nổi tiếng của nàng được bình thường lắm: - Vậy… vậy sao nào? Đó là chuyện của tôi… Liên quan gì đến người chứ?

   - Liên quan ư? Hứ! – Cung Diệu Hoàng cười khẩy, đôi môi cong cong: - Liên quan rất nhiều. Nếu tiểu vương muốn thành thân với xem, chuyện này có liên quan đến tiểu vương ?

   - Phì! Người người người đùa ư? – Ngoài lần gặp cách nhau cái bao tải đó ra, họ căn bản mới gặp nhau lần đầu tiên. cầu hôn nàng như thế này sao? được tốt lắm! Nàng rất mừng vì sức hấp dẫn của mình lại tăng lên chút nhưng cách cầu hôn của chẳng có chút lãng mạn nào cả. ràng là ép buộc thành thân. Nàng có thể… từ chối nhỉ?

   - Tiểu vương muốn lấy … Vợ trước của Long Hiểu Ất hầu hạ tiểu vương. – Cung Diệu Hoàng lặp lại. Ánh mắt của viết “Dám từ chối, ta giết ”. muốn chính thức tuyên chiến với Long Hiểu Ất từ đây. cần phải đến trà quán xem vở kịch ngu xuẩn Võ Tòng đánh hổ gì gì đó nữa.

   - phải vợ trước, tôi… - Nàng còn chưa cầm được hưu thư mà.

   Ánh mắt đó trừng lên uy hiếp nàng, nàng sợ tới mức dám hỏi gì nữa, chỉ lặp lại mấy câu ấm ức cái gì mà là có chồng, nhưng người ta hoàn toàn để ý đến chuyện đó…

   - muốn làm cho tiểu vương mất mặt sao? Sau khi về đến kinh thành, hãy ngoan ngoãn học các quy tắc trong vương phủ, đợi tiểu vương chọn ngày cử hành hôn lễ.

   - Tôi tôi tôi tôi vẫn chưa bị… – Nàng vẫn chưa bị bỏ theo đúng pháp luật mà.

   - Hứ! Long Hiểu Ất, ta cho thấy tiểu vương thành thân với vợ cũ của . Để xem còn làm thế nào để lôi ta ra trốn tránh chuyện hôn trước mặt hoàng gia đây. – gì mà bản thân thành thân lần, bị tổn thương, tạm thời có hứng thú với đàn bà con . Lại thấy cháu mình chưa thành thân, thỉnh xin Hoàng thượng ban hôn trước. Hoàng gia gia lại còn nhắc nhở Cung Diệu Hoàng , cha mất sớm, coi thúc thúc như cha, để Long Hiểu Ất chọn vợ cho . Còn thế sao? Long Hiểu Ất muốn là bề của ư? thể để Long Hiểu Ất toại nguyện được.

   Nếu Long Hiểu Ất biết tiểu nương tử mà đưa về chính là vợ trước của mình chắc có trò vui lắm đây. Hứ! Ha ha ha!

   bên người nay cười.

   bên người xưa khóc.   Cung Diệu Hoàng cười ngạo nghễ. chẳng hề để ý đến khuôn mặt đỏ lên vì bị ngắt lời nhiều lần của Long Tiểu Hoa.

   - tức giận, đầu sưng to lên như đầu heo làm gì? – khinh thường liếc nhìn kẻ mới bị chỉ định làm tân nương: nhan sắc bình bình, vóc dáng bình bình, kỹ thuật hôn… coi như là tàm tạm. Nhớ lại cảnh phóng túng của nha đầu này tối qua, hơi nhếch môi tiếp tục suy tưởng… ta chỉ là nương làm ăn buôn bán ở thành trì biên cương, thế quyền, nhưng lại là lựa chọn an toàn của . Có điều, xem ra phải dạy dỗ tốt mới để ta xuất được. Điều quan trọng nhất là có thể lăng nhục Lăng Hiểu Ất. Làm gì có nam nhân nào chịu nổi cảnh bị cắm sừng chứ? Huống hồ lại bị chính đứa cháu trai của mình cắm sừng. Hứ… muốn thấy cảnh triều thần nhìn Long Hiểu Ất bị cắm sừng như thế nào.

   - Tôi có câu hỏi. – Mãi sau nàng mới tìm được khe hở để chuyện: - Tội trùng hôn [1]   rất nghiêm trọng

   [1] Trùng hôn: Thành thân với người khác trong khi bản thân mình có chồng

   - Lại giỡn gì vậy?

   - Tôi muốn thỉnh giáo… pháp luật triều đình ta chút. Tội trùng hôn bị xử như thế nào?

   - Nhốt vào sọt lợn. – Cung Diệu Hoàng thong thả buông mấy từ khiến Long Tiểu Hoa mềm nhũn người đổ vật xuống: - nên nhớ những cầu của tiểu vương đối với thê tử, phải biết cư xử, phải biết vào bếp, phải biết động phòng. Điều cuối cùng, tiểu vương miễn cưỡng cho qua cửa. Hai điều trước, hứ, phải học. Thế nên về đến kinh thành, tiểu vương mời người dạy .

   - Học… học cái gì? – Nàng nằm sập đau đớn, kiệt sức hỏi. Nàng bị phán nhốt vào sọt lợn học cái gì cũng vô ích.

   - Học cái gì ư? Tất nhiên là cầm kỳ thi họa, để biết thế nào là tiểu thư khuê các, thế nào là đoan trang lễ giáo, thế nào là thờ chồng dạy con.

   - … - Sao mấy câu này nghe quen thế nhỉ? chỉ có khuôn mặt giống chồng cũ của nàng đến bảy tám phần, cách ngược đãi tinh thần cũng giống đến thế sao? Lẽ nào đời này nàng thoát khỏi hình bóng của mấy thứ cầm kỳ thi họa, đoan trang lễ giáo, thờ chồng dạy con ấy? Tại sao đàn ông có phẩm cách, địa vị đều coi trọng những thứ này chứ? Hu hu…

   - Tóm lại, ngày hai chúng ta thành thân, tiểu vương muốn thấy thục nữ từ trong ra ngoài trước mặt mọi người, sau lưng mọi người … - dừng lại, nhìn nàng, nghĩ đến biểu của nàng tối qua, nhếch môi giễu cợt: - giường của tiểu vương, làm thế nào, tiểu vương cũng ý kiến. Chỉ cần xem có bản lĩnh làm cho tiểu vương vui hay thôi.

   - Phì!

   có ý kiến gì nhưng nàng lại có ý kiến đấy. Nàng nên tố cáo với ai đây?

   Kinh thành… kinh thành là địa bàn của chồng trước, nhưng kinh thành rộng như vậy. Nàng chưa vào đến nơi bị bắt cóc cưỡng hôn, làm sao có thể tìm được tung tích “người cha thất lạc” đó của nàng đây?

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

               Chương 58: Trò nham hiểm của đứa cháu


   Trong thành Lâm Dương, phủ Diệu vương vẫn như xưa, cổng lớn cao ngất, tôn quý ngút trời. Nó vì hành động thương phong bại tục của chủ nhân là cưỡng đoạt dân nữ mà trở nên khác thường.

   Hai con kỳ lân bằng ngọc bích ngồi trước cổng là vật mà Thánh thượng ban cho hoàng tôn Cung Diệu Hoàng. Quan văn xuống kiệu, quan võ xuống ngựa, muốn tiến vào phủ Diệu vương trước tiên phải hạ vài phẩm cấp. Tiểu vương gia của phủ Diệu vương cũng giỏi xoay chuyển. Nếu sao mới mười tám tuổi có thể gánh vai trọng trách, có thể khiến Hoàng thượng giao quân quyền vào tay chứ. Quân quyền đại chỉ dựa vào quan hệ huyết thống cộng thêm sủng ái mà giao cho được. Làm sao có thể ngăn được lời dị nghị của quần thần? Làm sao có thể tạo dựng thế lực? Làm sao có thể khiến người lớn tuổi hơn nể phục mình chứ? Những uy tín đó đều do tay Cung Diệu Hoàng xoay xở, chứ chỉ dựa vào ơn đức của Thánh thượng thể thành được.

   Phủ Diệu vương phải là do vương gia trước truyền lại mà là do Thánh thượng đặc cách khai ân xây phủ viện mới ban cho hoàng tôn Cung Diệu Hoàng. Vị tiểu vương gia này từ sau khi được phong tước vị đến phủ đệ, kế thừa bất kỳ thứ gì của Thất hoàng tử, phụ thân mình. Vị Thất hoàng tử này chỉ vì tuân theo quyết định của Thánh thượng mà mất sủng hạnh, cuối cùng cùng thê tử qua đời sớm, bỏ lại Cung Diệu Hoàng. Đừng là phủ đệ sớm hoang tàn mà đến cả tước vị cũng bị Thánh thượng thu hồi hết. Thế nên, tiểu vương gia của phủ Diệu vương có thể có được thế lực như ngày hôm nay đều là dựa vào việc từ được vào cung ở bên Thánh thượng.

   - hiểu những điều này rồi chứ?

   Vị tiên sinh có bộ râu chữ bát [1] kể lại toàn bộ từ đầu đến cuối đoạn đời của Diệu vương gia, nhưng chỉ thấy Long Tiểu Hoa nhìn mình với dấu hỏi lớn đầu, giống như vịt nghe sấm vậy. Đó là ân sư của Diệu vương gia. Ông luôn ca ngợi Tiểu vương gia trước các hoàng tử khác. Đến tận bây giờ, ông luôn rất hài lòng về môn sinh của mình.

   [1] Chữ bát:

   Tư chất quá kém! Cung Diệu Hoàng đào ở đâu ra tiểu nương quê mùa chẳng hiểu gì cả như vậy chứ? ta ngồi ngây bên Tiểu vương gia như củ khoai tây ấy, dùng cái ánh mắt như xem thuyết thư [2] đó để nhìn mình. ta đến cả việc người chuẩn bị thành thân với mình là nhân vật như thế nào cũng biết. Điều này liệu có làm ảnh hưởng đến chuyện đại của Tiểu vương gia ?

   [2] Thuyết thư: Cách gọi khác của nghệ thuật Hát Trung Quốc, bao gồm các thể loại như Bình sách, Bình thoại, Đàn từ…

   - Ý ông là cha mẹ đều qua đời. có số phận đáng thương giống như tôi. Sau đó, được ở bên ông nội. Ông nội rất quý

   - Ta với bao nhiêu lần rồi. Tiểu vương gia phải dựa vào thánh ân để được như ngày hôm nay. Tiểu vương gia là…

   - Dựa vào những trò nham hiểm để có được như ngày hôm nay ư? Ông nội rất quý nhưng cảm thấy vẫn chưa đủ. Từ , học những trò nham hiểm và tạo nên những thành tích vĩ đại ư? – có gì cao cả hơn chút sao?

   - …

   - Được rồi. Tôi hiểu rồi. Vấn đề tiếp theo.

   - …

   - Phu tử…

   - Ta với rồi. Ta phải là phu tử. Ta được Thánh thượng ngự ban…

   Long Tiểu Hoa chẳng hề có hứng thú gì với những thứ ngự ban này. Nàng tiếp tục ngắt lời người ta, hỏi:

   - Ông có biết… Thập cửu điện hạ ? – Vị phu tử này còn dễ chịu hơn tên họ Cung đó, kẻ có đầu óc bắt nàng từ biên cương về đến kinh thành, nhốt nàng suốt bốn ngày liền, ngày nào cũng bắt nàng học những bài học về việc “làm sao hiểu phu quân” của vị phu tử có bộ râu chữ bát này. thể tiếp tục thế này được. Nàng quyết định thể thân phận mình phải là thấp hèn. Nàng là vị nương tử còn chưa bị bỏ hoàn toàn của hoàng tử. Tóm lại là phải đối xử cho đúng mực chứ.

   - … - Vị tiên sinh có bộ râu chữ bát nhíu mày, bỗng nhiên ông cảnh giác với tiểu nha đầu trước mặt: - tới Thập cửu hoàng tử của Thánh thượng ư?

   - Đúng đúng đúng. Thực ra tôi là…

   - Đúng cái gì? đúng!

   - Hả?

   - Bây giờ Thập cửu điện hạ đó là kẻ thù số của Tiểu vương gia. luôn gây khó khăn cho Tiểu vương gia và thường lấy thân phận trưởng bối để chèn ép Tiểu vương gia. quên mất mười năm trước, rốt cuộc ai xử tội làm thâm hụt quốc khố. Hứ! Thánh thượng nhân từ nhưng lại biết sợ. nắm quyền quản lý quốc khố mà lại muốn điều khiển Tiểu vương gia. nhớ cho kỹ đó là đối thủ của phu quân tương lai của . Sớm muộn gì Tiểu vương gia cũng tiêu diệt .

   - Vậy nếu người của Thập cửu điện hạ trà trộn vào phủ Diệu vương

   - Tất là phải ép cung rồi diệt khẩu ngay.

   - …

   - nên nhớ đây là phủ đệ của Tiểu vương gia. Nếu muốn làm chủ, người dưới trong ngoài đều kính trọng phải chu toàn với phu quân của mình, làm những việc mà mình nên làm.

   - …

   Long Tiểu Hoa mặt nghệt như người chết đứng khi nghe phải tuân thủ phép tắc làm hiền thê. Trái tim nàng hoàn toàn chạy xa rồi. Nàng vốn cho rằng đến địa bàn kinh thành của chồng cũ nàng có thể xưng danh tính, chắc chắn có người đưa nàng tới chỗ Thập cửu điện hạ, nhưng dường như nàng đến nhầm nơi. Đây là hậu phương của kẻ địch. Nếu nàng mình là người của chồng cũ họ dạy cho nàng biết trò nham hiểm thực là như thế nào.

   Lần này, việc nàng phải nghĩ chỉ là làm sao để tránh nhắc đến chồng cũ, vấn đề giữ cái đầu cổ cũng rất quan trọng:

   - … Haizzz… Khoan . Ông Thập cửu điện hạ là… thúc thúc của… Cung… Tiểu vương gia ư? – Nàng suýt nữa lỡ lời.

   Vị phu tử đó chau mày, xem ra công lao dạy gia phả hoàng tộc mấy ngày nay của ông đều như đàn gẩy tai trâu:

   - Thập cửu điện hạ là hoàng thúc của Tiểu vương gia. Mấy ngày trước ta bảo về xem gia phả hoàng tộc rồi cơ mà. xem chữ nào sao?

   - Xì! Đó là thúc thúc của . Vậy chẳng phải tôi là…

   Thẩm thẩm ư?

   Học cả ngày, cuối cùng nàng biết họ có quan hệ huyết thống. Thảo nào họ lại giống nhau đến thế. Ý nàng là cũng có tướng mạo mê hoặc con nhà lành giống như chồng cũ của nàng.

   biến thái! ràng biết nàng là vợ trước của Long Hiểu Ất mà còn kiên trì muốn lấy nàng, ép nàng vào động phòng. Dù sao người bị nhốt vào sọt lợn cũng là nàng. chẳng hề đau xót đâu.

   Nàng thỏa chí tưởng tượng nghe bên ngoài có người báo Vương gia về phủ. Từ khung cửa sổ chạm gỗ nhìn ra, nàng chỉ thấy Cung Diệu Hoàng bàn bạc gì đó với người cùng, thần sắc tốt, nhíu mày căng thẳng, đáp lại người bên cạnh. Người đó lập tức sợ hãi và lo lắng, rồi xoay người luôn.

   Cung Diệu Hoàng còn lại mình. định bước về phía thư phòng thấy ân sư từ trong thư phòng bước ra, hành lễ với mình. Vị ân sư liếc mắt sang bên, ràng là có điều muốn .

   cần nghĩ cũng biết chắc chắn là tố tội ai đó. Nàng liếc nhìn qua khung cửa sổ chạm gỗ thấy bước đến bên ân sư.

   - Tiểu vương gia, lão phu cảm thấy muốn đối phó với Thập cửu điện hạ có rất nhiều cách. Vương gia muốn dùng tiểu nha đầu biết Vương gia là ai để đấu với Thập cửu điện hạ sao?

   - Muốn đấu với Long Hiểu Ất có rất nhiều cách nhưng đây là cách nhanh nhất, trực tiếp nhất và gây tổn thương nhất. – từ từ xoay chiếc nhẫn ngọc ngón tay cái của mình: - Ân sư cứ dạy dỗ ta để ta có chút tiến bộ. Để xứng với tiểu vương, ta cần phải học rất nhiều thứ.

   - Chỉ e là gỗ mục thể chạm khắc được thôi.

   - Đến tay tiểu vương cho dù là củi khô cũng nở hoa. – xoay xoay nắm đấm, thản nhiên : - Tiểu vương có chuyện muốn thỉnh giáo ân sư.

   - Tiểu vương gia đến động tĩnh của Thập cửu điện hạ khi Vương gia rời kinh ư?

   - Ừm! Thánh thượng cho phép sao chép lại kiến trúc phủ Hữu tướng [3] ư?

   [3] Hữu tướng: Cách gọi giản lược của chức vị hữu thừa tướng.

   - Đúng như vậy. Tiểu vương gia xem, rốt cuộc Thập cửu điện hạ này nghĩ gì? về thành trước tiên là lôi Vương gia đến trà quán mấy lần, chẳng hề kiểm tra sổ sách bộ Hộ mà cứ muốn sao chép lại kiến trúc phủ Hữu tướng. Sao Thánh thượng cũng chấp thuận cho chứ? Hữu tướng vốn được Thánh thượng coi là trung quân, đối với những biểu của Vương gia, ông ta thường hay rèm pha trước mặt Thánh thượng. Thập cửu điện hạ làm như vậy chẳng lẽ là muốn giúp chúng ta?

   - ư? Hừ… Chỉ e vẫn còn ôm hận mười năm trước và nhân cơ hội này để trả thù những kẻ đó thôi.

   - Sao tầm nhìn của Thập cửu điện hạ lại ngắn như vậy chứ? khó làm được việc lớn. chuyện mười năm trước, Tiểu vương gia, lão phu cảm thấy Thập cửu điện hạ khó mà thành công được. với Thánh thượng giống như Vương gia với Thánh thượng. Từ Vương gia theo Thánh thượng, còn quan hệ giữa với Thánh thượng luôn có cái gai là mẫu phi của xen vào.

   - … - Vừa nhắc đến mẫu phi của Long Hiểu Ất, Cung Diệu Hoàng đột nhiên im lặng, tiếp lời ân sư nữa. Ân sư thấy im lặng như vậy cũng gì nhưng rồi lại lên tiếng:

   - Tiểu vương gia, lão phu biết quan hệ giữa người và Thập cửu điện hạ đơn thuần, nhưng người đừng để che mắt.

   - Ân sư sợ tiểu vương nương tay với chỉ vì mẫu phi của là tỷ tỷ của mẫu thân tiểu vương ư?

   -…

   - Tiểu vương sớm quên mối quan hệ phức tạp này rồi. Có mỗi chuyện hai tỷ muội được gả cho đôi phụ tử, mà sao cứ nhắc tới mọi người lại phải e ngại nhỉ? Ân sư nghĩ rằng tiểu vương còn để ý đến những chuyện nhặt này sao? Mẫu phi của là tuyệt sắc giai nhân của hậu cung sao chứ? Đến hình dáng mẫu thân của mình, tiểu vương còn nhớ nổi nữa việc gì phải để ý đến phi tử mà mình biết nên gọi là nãi nãi hay là di nương? – Cung Diệu Hoàng cười lạnh lùng, suy nghĩ sâu xa.

   - Tiểu vương gia, trước mặt Thánh thượng, người đừng những câu như vậy. Tiểu vương gia cũng biết Thánh thượng vẫn còn nhớ đến mẫu phi của Thập cửu điện hạ. Thánh thượng vẫn còn giận chuyện phụ thân của Tiểu vương gia bất chấp phản đối của Thánh thượng nhất quyết lấy mẫu thân của người. Thế nên…

   - Tiểu vương hiểu tính khí của hoàng gia gia sớm bị người đuổi ra khỏi hoàng cung rồi. phải tiểu vương rồi sao? Với những chuyện lằng nhằng đó, ai thích nhớ nhớ, ai thích quên quên. Tiểu vương có việc mình cần làm. Nếu Long Hiểu Ất thể quên nổi cứ để những chuyện đó níu chân . – Cung Diệu Hoàng xong, nhếch môi hỏi: - Hôm nay, tiểu nương tử tương lai của ta lại gây nên trò cười gì thế?

   - ta ư? Haizzz! Lão phu buột miệng nhắc đến chuyện làm sao Tiểu vương gia có được địa vị như ngày hôm nay nhưng ta chỉ câu. Cha mẹ người mất, phải sống cùng ông mình là đáng thương. ta còn cái gì mà chưa thấy đủ, cái gì mà học trò nham hiểm…

   - … - Cung Hoàng Diệu nhíu mày hỏi: - ta còn gì nữa?

   - À, phải rồi. Còn chuyện nữa mà lão phu muốn cho Tiểu vương gia biết. ta hỏi lão phu chuyện của Thập cửu điện hạ.

   - ta hỏi về Long Hiểu Ất sao?

   - Đúng vậy. Thế nên nha đầu này đáng tin lắm. Tiểu vương gia nên đề phòng chút.

   Cung Diệu Hoàng nghe xong liền xoay người bước vào thư phòng, cao giọng :

   - Ha! Trừ khi tiểu vương trúng phải mỹ nhân kế. – Còn chưa biết ai thao túng ai đâu.

   Cung Diệu Hoàng đẩy cửa thư phòng thấy Long Tiểu Hoa ghé sát vào vách tường nghe lén và định quay lại bàn. kéo phía sau cổ áo của nàng, đẩy nàng ra bàn, nở nụ cười nham hiểm:

   - Nghe được hết chưa? Hừm! Ân sư cho nghe muốn, lại muốn nghe tiểu vương sao?

   - Chúng ta vẫn chưa thành thân, nên để ý tới danh tiết của tôi chút! – Bây giờ nàng rất tỉnh táo, môi có thể đừng kề sát nàng như vậy được ?

   - Tiểu vương rất muốn chính miệng mình cho biết chút chân tướng việc. Chẳng hạn như rốt cuộc tiểu vương có thấy đủ hay . – cúi xuống trán nàng, nở nụ cười đầy tà khí. Nó khiến nàng kinh sợ.

   - Người… tốt nhất là người đừng như vậy. Người biết là người như vậy giống cái gì ?

   - Giống cái gì? Giống kẻ ức hiếp con nhà lành sao?

   - phải. Rất giống nhân vật nam trong tiểu thuyết của Tiểu Như Ý, bị người ta vạch trần cách bi thảm, bị thấy toàn bộ tâm tư, khiến bản thân thẹn quá hóa giận, lại quay sang muốn bắt nạt nhân vật nữ… Ưm ưm… - Tư thế hôn kinh điển và tiêu chuẩn của nhân vật nam chính, nhấc nữ nhân vật chính ngồi lên bàn, dùng hai tay giữ chặt hai tay của nàng. chỉ cần ngả người theo tư thế hung bạo của mình, nhưng tìm nhầm nhân vật nữ chính rồi. Nàng là thê tử của thúc thúc , là thẩm thẩm của đấy.

   Cung Diệu Hoàng hôn nàng, lim dim :

   - Thẹn quá hóa giận sao? Hứ… Tiểu vương cho rằng tình tiết trong mấy cuốn tiểu thuyết vớ vẩn ấy của đứt đoạn trước khi tới được bước đó. Trò vui còn chưa diễn ra đâu…

   - Người người người, người như vậy là đúng. Tuy lúc đầu đọc tiểu thuyết tôi cũng cảm thấy nữ nhân vật chính chán ghét việc phải những điều vớ vẩn ấy như vậy đâu cần ra làm gì. Nhưng bây giờ tôi phát mình nhầm. Nhầm rồi. Nhầm nghiêm trọng. Hiểu nhau rất quan trọng, rất quan trọng. Chúng ta tuyệt đối thể coi việc trò chuyện. – Trong chuyện tình cảm của mình, nàng hé môi. Lần đầu tiên nàng hiểu ra rằng nữ nhân vật chính lắm chuyện phải chỉ khiến cho người ta chán ghét.

   - Hừ! Hiểu nhau sao? nghĩ rằng mình có thể hiểu được trong lòng tiểu vương nghĩ gì? – lạnh lùng trừng mắt. Đối với những câu của nàng, cảm thấy đó đúng là nghĩ sao vậy. Nhưng thuyết “ thấy đủ” kia chẳng qua chỉ là bừa mà thôi. Đầu óc nữ nhân này toàn là những khái niệm kỳ quái. Ân sư rất đúng. thể đề phòng nàng… phải đề phòng nàng trước: - Có điều… tiểu vương lại muốn biết trong lòng nghĩ gì?

   kéo tay nàng hướng về phía ngực nàng, thấp giọng :

   - nghĩ đến Long Hiểu Ất, muốn chạy trốn khỏi chỗ tiểu vương để tìm Long Hiểu Ất đúng ?

   - Ồ… Tôi… tôi tuyệt đối hề có ý nghĩ đó. Tôi ở đây được ăn ngon, ở thoái mái. Tôi…

   - Tiểu vương có thể thả .

   cười, nhàng buôn lỏng để tay nàng tự tuột ra khỏi lòng bàn tay . tỏ vẻ rộng lượng:

   - Đừng cố tìm cách gây chú ý của mọi người làm gì. Ngày mai, Long Hiểu Ất tới đại đạo Lễ Sĩ tịch biên tài sản. Nếu muốn cứ bước qua cổng lớn mà .

   - Người… chịu thả tôi .

   nhíu mày gì mà xoay người ra khỏi cửa. Trước khi , còn ngoái đầu lại đầy tự tin với nàng:

   - Tiểu vương định cả đời giam cầm nương tử của mình. Tiểu vương dám đánh cược ngoan ngoãn quay về chỗ tiểu vương, quay về cách cam tâm tình nguyện.
               Chương 59: Tâm tư của Thập cửu điện hạ

   Cung Diệu Hoàng giữ lời hứa. cho phép Long Tiểu Hoa quang minh chính đại bước ra khỏi cổng lớn của phủ Diệu vương.

   Thậm chí, còn đặc biệt sai người khiêng chiếc ghế nằm bằng gỗ lim thượng hạng đặt ở bãi cỏ trước tiền đình để nằm sưởi nắng buổi chiều, chân gác cao cho người dưới đấm bóp. A hoàn bê đĩa nho xanh biếc tới đặt bên cạnh . Đại gia chê phiền phức. Tiểu a hoàn chu đáo vặt từng quả nho đút cho ăn.

   Long Tiểu Hoa xách váy bước ra ngoài thấy Cung Diệu Hoàng ở đó. Nàng liếc nhìn về phía . cũng quá thoải mái, quá yên tâm, quá phóng đãng, quá dung tục rồi. mặt vừa khí thế cho người ta cự tuyệt mình, mặt khác lại thoải mái cho phép người ta gặp chồng cũ. cũng tự tin quá đấy! Đến bản thân nàng còn chắc chắn sau khi nàng và chồng cũ gặp nhau liệu có chuyện lôi đình gì xảy ra . Sao có thể tự tin rằng nàng giữ được trinh trắng để quay về phủ chứ?

   - Tôi đây. – Nàng lớn tiếng .

   Cung Diệu Hoàng cắn quả nho xanh :

   - sớm về sớm.

   - Tôi đấy.

   - Ừm! Rót trà cho tiểu vương. – Câu đó như lời tiễn nàng. ràng là việc nàng chẳng có liên quan gì.

   Lời hề để tâm gì của chứng tỏ hoàn toàn phủ nhận sức hấp dẫn của Long Tiểu Hoa. Nàng hoài nghi tiếp nhận mệnh lệnh, nhưng nàng hàm hồ cho rằng mình bước chân ra khỏi cổng lớn của phủ Diệu vương là có thể yên ổn mà . Nàng vừa niệm “A Di Đà Phật” vừa ngoái đầu lại nhìn xem có binh lính đuổi theo . Phải biết rằng, vương tôn quý tộc trong hoàng thành và nhân vật nam biến thái trong tiểu thuyết dâm đãng chẳng có gì khác biệt, giữa bọn họ có thể viết dấu bằng cực lớn. Thế nào là lạt mềm buộc chặt, thế nào là thả trước rồi bắt lại sau, trước gian tà, sau giam hãm… là những thú vui trong cuộc sống của họ. Họ có cùng ham thích là chơi trò đuổi bắt với nhân vật nữ. Nàng bỏ , nếu bị bắt về chắc chắn “bị thương ” đến chết sống lại mất.   Mau chạy đến chỗ chồng cũ đại nhân thôi. Nàng muốn bị nhốt trong sọt lợn nhìn thế giới đâu.

   - Đại đạo Lễ Sĩ… chồng cũ của mình đến đó tịch biên tài sản nhưng đại đạo đó ở đâu?

   Khi chạy xa rồi, đứng đường phố kinh thành ngựa xe nườm nượp, Long Tiểu Hoa mới ý thức được rằng mình ở nơi hoàn toàn xa lạ, kinh thành phồn hoa, dưới chân thiên tử, tửu lầu san sát, ai cũng vội vàng, chẳng hề có lấy khuôn mặt quen thuộc. Nàng đứng giữa đường, ai nhận ra nàng là tiểu thư nhà họ Long. Thậm chí chẳng ai thèm để ý đến nàng. Nghĩ đến nổi tiếng của mình ở thành Đồng Khê, đến cả cậu bé gặm kẹo bên đường cũng biết nàng là tiểu thư nhà họ Long, bị đại chưởng quỹ chiếm vị trí làm chủ, đá xuống làm tiểu nhị. Lúc này, nàng mới cảm thấy nơi đây hoàn toàn giống với thành Đồng Khê. Ở đây có lẽ cũng ít người biết chồng cũ của nàng nhưng chắc chắn có người biết Thập cửu điện hạ mới trở về kinh thành.

   - Họ…

   Giọng kéo dài lệnh cho ngựa dừng lại vang lên. Nàng ngoái đầu nhìn thấy con ngựa vừa dừng lại, giơ hai chân đầu mình. Nàng sợ toát mồ hôi, ngồi thụp xuống đất.

   - Nha đầu, lao ra đường ngây người ra làm gì? Muốn chết hả? – Người phu xe thắng ngựa lại, giận dữ nhìn Long Tiểu Hoa run sợ ngồi bệt dưới đất hiểu chuyện gì mà quát: - Muốn chết tìm chỗ khác. Đừng làm lỡ thời gian Dư đại nhân tịch biên tài sản.

   Rèm xe ngựa được kéo lên, vị đại nhân mặc quan phục thò đầu ra quát phu xe:

   - Có chuyện gì thế?

   - Khởi bẩm đại nhân, tiểu nha đầu đứng ngây người trước xe nên thuộc hạ mới phải dừng ngựa lại. Đại nhân sao chứ ạ?

   - sao. Đừng để lỡ thời gian. Thập cửu điện hạ còn đợi ta cùng trưng thu tài sản phủ Hữu tướng để sung công đấy.

   - Dạ. – Người phu xe vội vàng trấn tĩnh con ngựa, nhìn nha đầu còn ngây ra ở dưới đất: - Đại nhân trị tội làm lỡ việc công. còn mau tránh đường. Hay là muốn xe ngựa của ta trèo qua người hả?

   Long Tiểu Hoa lập tức xoay người định đứng dậy thấy chiếc xe ngựa ngần ngại lao về phía mình nên nàng đành đổi tư thế bò. Như vậy mới kịp thời để bị xe ngựa lao qua người.

   Nàng nhìn chiếc xe chạy xa và hiểu được mình nên theo hướng nào. Nàng nhận ra vị đại nhân đó. Đó chính là người đến thành Đồng Khê ép chồng cũ của nàng quay về hoàng thành. Đúng là bộ mặt lạnh lùng của người làm việc công. Trông nàng giống người qua đường lắm sao? Nàng là nhân vật quan trọng như vậy mà ông ta chả nhận ra nàng gì cả.

   - Bây giờ phải là lúc nghĩ đến hư danh, mau đến đại đạo Lễ Sĩ thôi.

   Nếu Long Tiểu Hoa bộ phải mất canh giờ. Đợi khi nàng lê đôi chân mỏi như của mình đến nơi người ta vây kín đại đạo này rồi. Lối vào chật ních người xem. Nàng hoài nghi lê bước về phía trước, nhìn hàng người kiễng chân, rướn cổ bị quan binh đẩy lùi lại phía sau. Nàng quá bé nên hoàn toàn biết phía trước xảy ra chuyện gì, chỉ cảm thấy quang cảnh nơi đây náo nhiệt hơn cả buổi tổ chức tặng chữ của Tiểu Như Ý ở khách điếm của nàng. Chồng cũ nhà nàng là người quan trọng như vậy sao? Mọi người tiếc giẫm đạp lên nhau để được nhìn thấy ư? Điều quan trọng nhất là làm sao có thể phân hoàn cảnh, tuổi tác, tầng lớp mà mê hoặc cả nam nữ, già trẻ, lớn bé như vậy?

   - Mau nhìn kia. Mau nhìn kìa. Từng hòm, từng hòm châu báu . Trời ơi, vàng sáng lấp lánh. Cả đời tôi chưa từng nhìn thấy nhiều châu báu như thế bao giờ.

   - Đúng vậy. Viên ngọc trai đó to như đầu con trai tôi vậy. Đặt những thứ này trong nhà mà là Hữu tướng hám tiền ai tin chứ?

   - Haizzz! Tôi còn tưởng Hữu tướng này là người thanh liêm. Kết quả cũng đen tối như vậy thôi. Thập cửu điện hạ này là người của ai thế? Sao vừa mới về kinh thành chưa được mấy ngày mà quét sạch phủ Hữu tướng rồi? Đó là người của Diệu tiểu vương gia ư?

   - Phải đấy. Phải đấy. Mấy ngày trước, phải Tiểu vương gia cùng Thập cửu điện hạ đến trà quán uống trà xem kịch sao? Có lẽ lúc đó, họ bàn chuyện làm sao để phế truất Hữu tướng. Tiểu vương gia này đúng là người thông minh. trực tiếp ra tay mà để cho Thập cửu điện hạ vừa mới về kinh thành làm việc đó. đúng là nước cờ hay!

   Đám người ngày đông lên. có từ nào về Long Hiểu Ất cả, mỗi câu mỗi chữ đều nhắc đến Thập cửu điện hạ. Long Tiểu Hoa kiễng chân thế nào cũng sao thấy được phía trước. Nàng giậm chân, cúi người, lần nữa dùng tư thế bò bốn chân. Nàng bò với tư thế đó để tiến lên phía trước. Nàng bị người ta giẫm vào tay mấy cái, khi định ngẩng đầu đứng dậy lại nghe thấy giọng huyên náo vang lên:

   - Mau nhìn kìa. Đó là tiểu nữ của Hữu tướng, mỹ nhân nổi tiếng của kinh thành chúng ta đấy.

   Nàng ngước nhìn chỉ thấy thiếu nữ mặc đồ xanh quỳ dưới đất hướng về phía người mặc triều phục màu tím sậm. ấy rất xinh đẹp, đôi mắt sáng, đôi môi đỏ mọng, chỉ có đôi lông mày là chau lại. ấy khóc:

   - Thập cửu điện hạ, vì sao người phải tuyệt đường sống của cha tôi như vậy? Chỉ mình cha tôi đắc tội với người, sao người lại đổ họa cho cả gia đình chúng tôi, lại còn gắn thêm tội danh tham ô cho cha tôi nữa?

   Long Tiểu Hoa bỗng mở to mắt ra nhìn. nương đó nhìn về phía người mặc triều phục. Nàng chỉ thấy người đó mặc bộ triều phục cao quý màu tím sậm, lạnh lùng đứng bên nhìn nương đáng thương dưới đất. Đôi mắt đen đó toát lên vẻ lạnh lùng thấu xương. Đó là ánh mắt khinh thường và ghét bỏ. hề lại gần nương đó mà chỉ lãnh đạm trả lời:

   - Tiểu thư biết đùa. Hữu tướng và ta cùng là thần tử. Thần tử trong triều sao có thể là đắc tội với nhau được chứ? Tất cả đều thuận theo ý trời, theo ý chỉ của Thánh thượng, ta cũng chỉ phụng thánh chỉ mà thôi. Tội danh tham ô phải bị lưu đày.

   - Cha tôi là quan thanh liêm. Bị ô nhục như vậy, người nghĩ liệu ông có thể sống nổi ?

   tràng cười lạnh lùng phát ra từ đôi môi cong đó. Đôi mắt đen liếc nhìn những hòm châu báu trước mặt, cúi người ghé sát về phía nương kia thêm chút, thấp giọng :

   - Nếu như vậy chết là tốt nhất.

   - … - nương đó bàng hoàng, hoang mang nhìn nụ cười tà ác của Thập cửu điện hạ: - Thập cửu điện hạ như vậy, tiểu nữ thể hoài nghi có phải người trả thù riêng ?

   - Trả thù ư? Hữu tướng luôn trung quân, ái quốc. Có chuyện gì đáng để ta phải trả thù chứ?

   - Thập cửu điện hạ trả thù chuyện cha tôi đề nghị Thánh thượng lấy mỹ nữ đổi lương thực, gả mẫu phi của người sang nước láng giếng mười năm trước.

   - …

   - Gia phụ lo cho chúng sinh nên mới nghĩ cách đổi nữ nhân lấy lương thực, có lương thực để cứu bách tính, vì nước vì nhà vì vua. Sao người có thể vì chuyện đó mà… - nương đó còn chưa hết cảm thấy cằm mình đau nhói. Đôi mắt mở to nhìn Thập cửu điện hạ cao lớn bỗng nhiên cúi xuống nắm chặt cằm mình. Sau cái đau nhói đến tận xương thấy đôi môi đó hé mở…

   - Tiểu thư gả cho nhà người ta chưa? – hỏi, tạm thời khiến nương đó quên mất tình cảnh lúc này, quên mất lý cho cha mình mà lắp bắp trả lời:

   - Tiểu nữ… vẫn chưa xuất giá.

   - Vậy tốt! Dư Trung Quân, Dư đại nhân! – buông cằm ra, ngoái đầu gọi vị đại nhân cùng, : - tịch biên và kiểm kê xong hết chưa?

   - Khởi bẩm Thập cửu điện hạ. Tất cả tài sản bị tịch biên. Chiếu theo thánh chỉ thu về quốc khố. Đây là danh sách ạ. – Dư đại nhân cung kính dâng tờ danh sách lên nhưng Thập cửu điện hạ gạt .

   - Còn chưa đủ. – nhìn lại phía sau, xoa tay, thản nhiên : - Nếu là nhà người khác cũng có thể coi là xong, nhưng phủ Hữu tướng còn có tài sản đặc biệt nữa.

   - Điện hạ, ý điện hạ là…

   - Nữ nhân. – cúi đầu chỉ thấy sắc mặt nương đó tái nhợt: - Nếu Hữu tướng cảm thấy có thể đem nữ nhân đổi lấy lương thực tiểu nữ chưa chồng của ông ta cũng có thể thu vào quốc khố.

   - Điện hạ, thần chưa nghe sung công nữ nhân vào quốc khố bao giờ ạ…

   - Ta bảo sung công là sung công. Cứ giữ trong quốc khố. Đợi khi nào hết lương thực, ta dùng đến. – xong phủi tay, vén áo, nhìn nương với khuôn mặt trắng bệch đó mà : - nên cảm ơn cha mình có chủ ý tốt lo cho triều đình. Đem nữ nhân đổi lấy lương thực, chưa biết chừng đây lại là cách hay. thân là tiểu nữ của Hữu tướng cũng nên sớm có giác ngộ. thử định xem mình đáng giá bao nhiêu thạch lương thực?

   - … Người…

   thèm nhìn nương kinh hãi quỳ dưới đất mà xoay người dặn dò Dương Trung Quân:

   - Dư đại nhân, trong danh sách có thêm hạng mục nữa, con ruột có thể đổi lấy lương thực.

   - … Dạ.

   nương quỳ dưới đất cố vùng lên mà :

   - Ngươi là đồ tiểu nhân lấy việc công để trả thù riêng. Ngươi cố ý trả thù cho mẫu phi của mình. Nếu mười năm trước, ngươi mắc tội làm thâm hụt quốc khố, sao cha ta lại nghĩ ra cách lấy mỹ nữ đổi lương thực chứ? Nếu nước láng giềng nhòm ngó mẫu phi của ngươi sao Thánh thượng lại đưa bà ấy . Ngươi trách danh tiếng của mẫu phi mình bị đồn xa, trách mình làm thâm hụt quốc khố, sao lại trút giận lên người khác hả?

   Long Tiểu Hoa cảm thấy như mình xem kịch vậy. Hai nhân vật cãi nhau, mâu thuẫn kịch liệt. Kết quả cuối cùng chẳng giống vở kịch sao? Điểm này giống với kết thúc mà nàng thích. Nếu phải nhân vật nam là chồng cũ của nàng có lẽ nàng sớm nhấc bước bỏ rồi. Có khi lại còn gào thét đòi trả lại vé nữa ấy chứ.

   Nàng nhìn nương đó vừa rên rỉ vừa nhích về phía mình. Nàng biết có nên lùi lại nhường gian diễn cho người ta ? Nàng muốn an toàn lùi lại phía sau với mọi người phát ra phía sau mình trống . Nàng ngoái đầu lại nhìn chỉ thấy đám đông náo nhiệt gì mà tự lùi sau mấy bước bỏ lại nàng mình bò ở đó xem kịch. Chỉ vì quá mải mê nhìn nhân vật nam nên nàng vẫn giữ nguyên tư thế. Thấy nhân vật nữ khóc lóc, nhân vật nam càng lúc càng tức giận mà nàng thậm chí còn tiến đến gần hơn.

   - Người đâu, đưa ta . Hãy chăm sóc ta cho tốt!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :