1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Không có Lai Sinh - Phong Ca (67C)(Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Chương 29: Khao Khát Của Mỗi Người

   Trong phòng, Phương Lễ vẫn ngồi tính toán. Thẩm Hành Vân cũng nóng vội, nhâm nhi tách trà.

   -Đệ uống trà ? Trà hoa cúc mới pha. Thơm lắm!

   -Cho thuộc hạ bình thôi rồi im lặng để thuộc hạ tính toán. Sắp xong rồi….

   Phương Lễ sinh ra trong gia đình kinh thương. Có thể trong lĩnh vực buôn bán, nhà họ Phương có khả năng vượt trội. Nhưng Phương Lễ chỉ biết buôn bán.Tiếc là con cháu thương gia được tham gia thi cử. Năm mười hai tuổi, gặp Thẩm Hành Vân.

   -Vương gia này, chúng ta có khoảng hơn năm trăm vạn lượng. Đông đô trồng trọt được nhiều, lương thực chỉ có thể chịu đựng trong , hai năm. Nếu có thêm ngần ấy quân, có lẽ phải mua thêm cây giống, trồng trọt thêm nhiều. Trong thời gian này, tuyệt đối được chống đối với triều đình.

   -Đệ thấy Thiết Hàn thế nào?

   -Thiết Hàn à?

   Đôi mày Phương Lễ hơi nhíu lại, chỉ thoáng giãn ra đôi chút:

   - đúng là người có khả năng. Nhưng liệu khi có chuyện, có thể giúp chúng ta giữ Đông đô được bao lâu?

   -Chúng ta cần thắng nhiều- Lương vương cười - trận lớn là đủ. Chủ yếu là giáng đòn cho hoàng bá bá của chúng ta e dè đôi chút. tại giờ đây Đại Cảnh quốc cũng dám làm lớn chuyện. Để xảy ra nội loạn, các nước dòm ngó Đại Cảnh chẳng để yên đâu. Mà ta cũng hề muốn Đại Cảnh có chuyện.

   Đông đô bé, dù có thêm tòa thành Tấn Đông bắc hay vùng Hoa Bắc của ngoại tổ phụ cũng thể có binh lực sánh bằng các nước khác. Tạm thời chỉ có thể cùng Đại Cảnh quốc tồn tại. Nhưng vẫn phải có tiếng vang chút. Kiếp này Thiết Hàn chưa phải là Thiết diện tướng quân bách chiến bách thắng song Thẩm Hành Vân tin vào bản năng của . Giáng cho Đại Cảnh đòn mạnh mẽ chẳng phải là chuyện vượt quá khả năng.

   Phương Lễ cũng suy nghĩ ít. Song cờ hạ. “Lam nhi” cũng biến mất rồi.

   Bên ngoài có tiếng động. Thẩm Hành Vân và Phương Lễ đều ngẩng lên. Thanh Liên mang theo khay trà hoa cúc đứng bên ngoài:

   -Vương gia….

   -Nàng vào !

   -Trắc phi nương nương.

   Quả là mỹ mạo. Nhìn dáng vẻ Lương vương thương nàng ta như vậy, Phương Lễ thoáng mỉm cười. Có lẽ cuối cùng tìm đúng người rồi.

   –Phương công tử…

   -Nương nương khách khí. Được dùng trà do nương nương mang đến đúng là vạn hạnh cho tiểu sinh.

   Phương Lễ giống như người có nhiều bộ mặt. Ở Đông đô khi đóng vai quần là áo lượt vô sỉ chẳng kém ai. Lúc buôn bán, giao tiếp với khách hàng vô cùng nhã nhặn. Đôi khi cũng phong lưu tuấn nhã. từng , đóng kịch nhiều quá, có lẽ cũng nhầm lẫn biết mình là dạng người gì.

   -Nàng đừng để ý đến - Lương vương đỡ lấy Thanh Liên, cho nàng nhìn Phương Lễ- chuẩn bị mọi thứ chưa? Chúng ta sắp lên đường rồi.

   - xong rồi. Thiếp cũng có gì nhiều.

   Chỉ còn chờ lệnh là cùng tiểu thư bái biệt. Lần này theo Thẩm Hành Vân chắc là lâu lắm mới có thể về.

   -Đừng lo, sau này có dịp chúng ta trở lại kinh thành mà.

   Lời hứa khó thành thực. Thẩm Hành Vân cũng biết vậy. Nhưng tin khi nàng đến Đông đô rồi muốn về nơi này nữa. Kiếp này Lương vương có hùng tâm tráng khí gì đặc biệt. chỉ muốn cùng nàng sống ở Đông đô thanh thản, bình an đến cuối cuộc đời.

   chỉ chống lại những ai muốn phá tan cuộc sống bình an đó mà thôi.

   ….

   Mật tín đến tai Thiết Hàn rất nhanh. Cũng ngay chiều hôm đó, dịch quán nơi Lương vương tạm trú có người đến truyền chỉ. về Đông đô vào sáng ngày hôm sau, theo có năm vạn quân của Mạc Túc tướng quân.

   -Mạc Túc là người thế nào?

   -Điện tiền chỉ huy phó, sau đó được cử làm tiên phong trong Võ các. Con người này tài năng cũng có gì nổi trội, cũng hay áp đảo cấp dưới. Nhưng dùng binh tệ lắm, có thể tạm dùng. theo còn có Thôi Từ là Thái sử của triều đình. Con người Thôi Từ thẳng thắn nhưng được trọng dụng lắm. Có lẽ vì chính thê của ông ta là con của Viên Đạt, từng theo Hùng đô sử tạo phản ở Nam Giang.

   -Ừ.

   -Theo tình hình tại, nếu có thêm năm vạn quân này chúng ta có khoảng gần mười tám vạn đóng ở Đông đô. Lực lượng chỉ có quân của Hạ tướng quân là được thao luyện, còn năm vạn quân này chưa thể dùng ngay. Đệ có chuẩn bị cho họ số thứ, mong là đủ dùng.

   -Ta trông cậy vào đệ.

   ai muốn sống như cái bóng cả. Phương Lễ sắm qua bao nhiêu bộ mặt, đôi khi nhìn lại cũng biết bộ mặt nào mới thực là mình.

   muốn sống như vậy nữa. Lương vương cũng vậy. Tại sao phải giả vờ làm kẻ quần là áo lượt? Tại sao thể thể bản thân mình, phải giấu tài năng của chính mình?

   -Gia phụ , chỉ cần được sống là đủ. Nhưng đệ chỉ muốn sống. Đệ muốn được sống ngẩng đầu. Giờ sắp đạt được, đệ để hỏng chuyện đâu.

   Thẩm Hành Vân tin Phương Lễ. Kiếp trước, đây là kẻ cùng đến cuối con đường. Bất cứ Thẩm Hành Vân là Lương vương hay hoàng đế cũng vậy, chưa bao giờ ngừng trợ giúp . Giây phút Tấn hoàng đế là Thẩm Hành Vân kiếp trước quyết định tìm Lam Mặc, Phương Lễ cũng chỉ mỉm cười động viên :

   -Thần chúc hoàng thượng vạn an.

   Vỗ vai Phương Lễ, Thẩm Hành Vân cũng khẽ cười:

   -Giao cho đệ nhé! Cứ như ý đệ mà làm.

   Bên trong Thanh Liên thu xếp xong hành lý. Nhưng nàng về thăm tiểu thư ở tướng phủ. Nàng sợ, có có nhiều lưu luyến, càng nhiều thêm những bất an:

   -Chuẩn bị xong rồi à?

   -Dạ….

   -Nàng đừng lo…-Lương Vương vòng tay ôm lấy Thanh Liên- Đông đô mùa này tuy khác kinh thành, có hơi lạnh nhưng cảnh rất đẹp. Chúng ta thăm nhiều chỗ. Rồi nàng thích Đông đô của chúng ta.

   -Dạ…

   :phụ vương ta rất hiền. Người cũng thương mẫu phi của ta lắm. Mẫu phi của ta phải là đố phụ hung dữ như người ta đồn thổi đâu. Người dịu dàng lắm. Người dạy ta và đại ca tập võ….Người….

   bóng hình bỗng ra trước mắt. Lương vương nhớ lại nụ cười ấm áp của huynh trưởng. Cũng nhớ đến đứa con lạnh lùng kiếp trước của mình. bất giác thầm:

   -Rồi chúng ta sinh con ở Đông đô. Sinh cho ta đứa con trai trước. Nó thương và che chở em của nó. Nếu có con , nó thương muội muội, nắm tay muội muội từng bước. Nếu có em trai, nó bênh vực khi em trai phạm sai lầm, dạy em trai viết chữ, đỡ cho em trai những áp lực. Con trai đầu lòng….

   Ca ca của . Thẩm Hành….

   Thẩm Hành Vân ra đời trong chiều tháng bảy. Khi đó Thẩm Hành lớn, có hiểu biết, rất mong chờ kiện này.

   -Đại phú đại quý, công tử có số đại phú đại quý, sau này đại công lập nghiệp, vang danh muôn đời.

   Lời Từ Thanh đại sư , ai dám nghi ngờ. Thẩm Hành Vân cũng trách bậc đức cao vọng trọng đó. Ông chỉ đúng những gì ông thấy mà thôi.

   Chỉ là….Thẩm gia là con cháu Lương vương. Tổ tiên uy vũ. Giang sơn này nửa là do tay người giành về.

   Hoàng đế nghi ngờ. Dù phụ vương giả ngây giả dại, làm kẻ hoàn khố bấy lâu.

   Đại ca ra sức học tập, trở thành văn võ toàn tài. Từ Thanh đại sư chỉ truyền ra lời “Con cháu Thẩm gia có người có số đại phú đại quý”, ai biết là Đại công tử hay tiểu công tử vừa mới chào đời.

   Đại ca muốn đệ đệ của mình phải sống trong săm soi, hãm hại của kẻ khác. Đại ca lớn, dù sao sức chịu đựng cũng tốt hơn.

   Đại ca luôn dành cho đệ tất cả những gì tốt nhất. Ca ca như bóng mát che đời đệ đệ. Vậy mà….

   Kiếp trước, Lương vương vì ai mà gây loạn? Kiếp này, trở lại, thay đổi được cứ đổi thay.

   -Sinh con cho ta nhé, Liên nhi! Sinh con cho ta….

   bồng nàng lên, đặt chiếc giường còn hơi ấm của cả hai đêm hôm trước. Thanh Liên cũng nghe lòng xao động. đứa bé….Nàng mới có mười lăm tuổi. Nhưng dường như gấp mấy thời gian đó đơn độc cõi đời rồi.

   đứa bé, che chở cho đệ đệ, muội muội. Nàng có những đứa bé, có gia đình thuộc về mình.

   Thanh Liên bất giác mỉm cười. Nụ cười như hoa sen mới nở. bàn tay vô thức đặt lên bụng. Nàng cũng muốn có đứa trẻ. Con của nàng. Đứa bé cùng máu thịt với nàng.

   Chương 30: Đường Về Đông Đô

   Sáng hôm sau, trời chưa sáng , Lương vương dậy sớm chuẩn bị. Thanh Liên cũng thức dậy theo . Nàng giúp Thẩm Hành Vân mặc áo, thắt lại đai lưng, còn cẩn thận đeo chiếc túi bên hông :

   -Gì vậy?

   -Bùa bình an ạ. Thiếp mới đến miếu cầu Bồ Tát. Mong là vạn bình an.

   -Ừ.

   Chỉ cần bình an là được. Lương vương hôn khẽ trán nàng:

   -Rồi chúng ta về Đông đô an toàn. Nàng đừng lo.

   Mật tín đưa đến cho Thiết Hàn là ” bảo đảm bình an, đòn chí tử”. ta tự biết phải làm thế nào.

   Lương vương vào triều, bái tạ hoàng đế, vung roi thúc ngựa. Đường về Đông đô cũng xa lắm, nếu mang quá nhiều người khoảng năm đến bảy ngày rồi đến. Đằng này lại theo sau là năm vạn binh mã của Mạc Túc tướng quân.

   Năm vạn nhân mã, tiền hô hậu ủng, ít nhất cũng hơn nửa tháng mới có thể đến Đông đô.

   -Lương vương điện hạ phải vất vả rồi.

   -Tướng quân quá lời. tình mà , ta mong càng lâu càng tốt đó chứ. biết lúc nhìn thấy ta, nhạc phụ đó đối xử thế nào đây.

   Lương vương và Mạc Túc cùng ngồi uống rượu trong quán rượu. Phía dưới Phương Lễ cũng ngừng thở dài.

   Nhưng đằng sau là ánh mắt sắc bén nấp. gần bảy ngày rời khỏi kinh thành, nơi này tuy chưa thuộc quyền khống chế của Đông đô nhưng thêm buổi đường đến Trấn Viễn kiều. Địa thế nơi này hiểm trở, thích hợp phục binh.

   Thiết Hàn kể từ khi nhận tin tức cũng liên lạc lại. Bản thân Phương Lễ cũng chỉ có thể đến đâu tính tới đó thôi.

   Theo tính toán của , lần trở về Đông đô này cũng phải tìm thêm người cho quân đội. Dân chúng ở Đông đô đa số là lưu dân từ số vùng đất khác, Đông đô lại trù phú. Dân đinh nhiều, gì tới binh lính. Số quân sĩ này ra chiến trường được cũng cung cấp được cho Đông đô lực lượng lao động hề . Cộng thêm số chuẩn bị từ , chỉ cần về đến nhà phải lo lắng. Nhưng với tốc độ di chuyển nay ….

   -Phương công tử, xin mời.

   Thôi Từ lên tiếng gọi, Phương Lễ mới giật mình.

   -Thôi thái sử khách khí. Mời….

   Trước khi , Nhâm thừa tướng cũng gọi Thôi Từ vào dặn dò. Năm vạn quân phải là con số , nhưng chỉ mang ý nghĩa trấn áp Hạ tướng quân. Thôi Từ cũng từng ít lần cười thầm Lương vương là kẻ quần là áo lượt yếu ớt. Song chung vài ngày, hiểu sao Thôi Từ lại thấy bất an.

   Thừa tướng chắc cũng cảm thấy vậy. Hôm qua người đưa thư đến, căn dặn cẩn thận ở Trấn Viễn kiều. Nếu Hạ Mẫn cho người mai phục ở đó ….

   -Ngươi cũng nghĩ vậy à?

   Khi chỉ còn hai người, Mạc Túc trầm ngâm nghe Thôi Từ . Trấn Viễn kiều đúng là địa điểm đáng nghi. Lỡ như….

   -Đó là do ta nghĩ vậy thôi chứ Hạ tướng quân ngẫm lại cũng có lý do gì làm vậy- Thôi Từ trấn an – Chúng ta hộ tống Lương vương về cũng là muốn ràng với ông ấy. Chắc ông ấy làm gì bất lợi cho ta đâu.

   -Nhưng chúng ta còn mang theo năm vạn quân -Mạc Túc ngẩng lên- Người ngoài nhìn vào cũng thấy là hoàng thượng có ý trấn áp Hạ tướng quân. Ông ta chỉ thuần phục cựu Lương vương. Lần này ….

   -Tướng quân cũng cần lo lắng quá! Hạ tướng quân ngu xuẩn đến mức đối đầu với triều đình ngay lúc này đâu.

   -Ừ. Mong là vậy.

   Lúc đó tại kinh thành, Nhâm thừa tướng cũng mới vừa đón mật thư mới. Tay ông run lên, đôi mắt mờ đục lóe lên lo sợ yên.

   -Phụ thân, có chuyện gì thế ạ?

   Nhâm Uyển hỏi nhanh. Kiếp trước Lương vương tạo phản. Song là sau chuyện đó mới tạo phản. Kiếp này chuyện hề có. Song lòng vẫn linh cảm chuyện an.

   -Năm vạn quân của chúng ta theo Lương vương lần này, người nhà đều do đám người đến đưa mất. Họ rằng đến nơi tốt hơn Đại Cảnh quốc của chúng ta.

   Năm vạn quân đa số đều có gia đình. Đem họ , cuối cùng ai đó có ý gì?

   Trong đầu thừa tướng bỗng lóe lên tia sáng. Ông gần như hét lên:

   -Người đâu, ta phải nhập cung yết kiến hoàng thượng. Ngay bây giờ….

   Trong lớp màn trướng dày, Lương vương ôm Thanh Liên chặt. Da thịt cả hai quấn quýt. còn sờ lên bụng nàng:

   -Nơi này…liệu có chưa?

   Khuôn mặt nhắn của Thanh Liên đỏ ửng. Có chưa? Nàng cũng biết trả lời sao!

   -Con chúng ta ra đời ở Đông đô. Khí hậu lạnh nhưng người dân rất hiền hòa. Nàng đừng lo.

   -Dạ….

   lại ôm nàng, bàn tay ôn nhu vuốt làn da bụng như em bé của Thanh Liên. Nàng ngại ngùng nhưng chống lại, cứ để mặc . Càng vuốt ve hơi thở càng nặng nề, Lương vương cúi xuống trong khi Thanh Liên ngượng ngùng cúi mặt :

   Càng về đến Đông đô, khí hậu càng lạnh. Vậy mà Lương vương phủ tay từng có nửa giang sơn phải cam chịu kiếp sống chui nhủi đó. Kiếp này Lương vương muốn mình mang trong lòng chấp niệm đáng có. Đông đô là nơi sống, và Thanh Liên là người con thương.

   -Ngủ sớm ! Sáng lại lên xe ngựa mà nữa đấy.

   Thanh Liên ngồi ba ngày đầu xe, cảm giác khá thoải mái. Nhưng từ ngày thứ tư trở mệt mỏi, chóng mặt ít. Nơi này lại có thái y.

   -Dạ….

   Nàng gật đầu nhu thuận. Lương vương vuốt tóc nàng, đặt Thanh Liên nằm chân. Tới thời điểm này, nàng bắt đầu mơ hồ hiểu thế nào là hạnh phúc! Lương vương chăm sóc, Thanh Liên lại phải là kẻ chẳng biết gì.

   -Vương gia ngủ ngon.

   Thanh Liên khép mắt, yên bình trong giấc ngủ. Lương vương lại đặt cái hôn lên má, dịu dàng:

   -Ngủ nhé! Ngủ ngon. Đừng suy nghĩ vẩn vơ.

   Vậy mà lại suy nghĩ. Trấn Viễn kiều hẻo lánh nhưng lại là nơi mọi người đều đề phòng cẩn mật, Thiết Hàn ra tay ở đó, sợ là phải cứu mà là muốn giết Lương vương rồi..
   Chris_Luu, Nhi Huỳnh, Nhược Vân8 others thích bài này.

  2. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Chương 31:

   Trấn Viễn kiều trước mắt, sâu hun hút, yên tĩnh đến lạnh người.

   có phục binh. Chỉ có tiếng gió, tiếng cây rừng xào xạt. Đoàn người cắm cúi bước nhanh hơn.

   - có người mai phục. Chúng ta lo lắng quá nhiều rồi.

   Mạc Túc thở phào nhõm. Lương vương và Phương Lễ cũng cười, nhưng cả hai thoáng nhìn nhau.

   Thiết Hàn ra tay ở Trấn Viễn kiều. Địa điểm này ai cũng để mắt đến, chắc chắn có đề phòng. Quân lực của Lương vương ngoài mười vạn quân của Hạ Mẫn, chân chính chỉ có ba vạn ở Đông đô. Cảnh đế luôn có lòng đề phòng họ Thẩm, chẳng để quá nhiều quân ở đây, dân chúng cũng là lưu dân, Đông đô phải là quê cha đất tổ của họ. Nếu có chiến loạn, e rằng người chân chính muốn bảo vệ Đông đô cũng chẳng có mấy người.

   Năm vạn quân lần này chính là chiêu bài chiến lược mà Phương Lễ đánh. Kế hoạch này nhiều người ở Đông đô chê là ngu xuẩn, chỉ có Lương vương ủng hộ . Ủng hộ đến tận bây giờ.

   Còn Thiết Hàn? cũng chỉ được có lần thôi.

   -Bẩm tướng quân….Có thám báo, có tin tức đến. Có người….

   Mạc Túc và Lương vương đều khựng lại. Đằng sau là hai, ba người phi ngựa vội lên:

   -Đại nhân nguy to…Kinh thành có biến, kinh thành có biến rồi.

   Kinh thành có biến? Lương vương nhìn thoáng qua Phương Lễ. cũng giật mình.

   -Có mấy trăm hộ dân ở Tín khẩu bỗng nhiên đốt nhà. Ở Phàn Thành số hộ kích động nông dân bỏ ruộng, trồng trọt nữa. Ở Phà Khương có gần ba trăm hộ có con cháu tòng quân lên chỗ huyện lệnh đại nhân hỏi về chuyện quan lính ăn chặn tiền trợ cấp của con họ. số nhà nghe đồn sắp có loạn nên cũng nóng lòng hỏi thăm tin tức. Kinh thành vì vậy mà được yên ổn như thường ngày.

   Chuyện dù sao cũng diễn ra ở kinh thành. Mạc Túc thở phào. Mấy chuyện kích động dân đinh này thủ vệ kinh thành có thể giải quyết được, liên quan đến bọn họ. Thôi Từ cũng có cùng ý nghĩ, phất tay:

   -Chúng ta cũng thể quay lại kinh thành để giải quyết chuyện đó được. giờ….

   -Nhưng thưa tướng quân….những kẻ tham gia nổi loạn lần này đều có….-Người thám mã ngập ngừng đôi chút rồi mới dám lên tiếng- Đều có con, cháu tham gia quân đội. Cụ thể là năm vạn quân đến Đông đô của chúng ta.

   -Sao?

   Lương vương cũng tỏ ra kinh ngạc.Mạc Túc và Thôi Từ đứng yên chỗ, biết phản ứng thế nào:

   –Rầm!

   tiếng nổ ầm ĩ cắt đứt dòng suy nghĩ. Đằng xa xuất đoàn người….

   Thiết Hàn trong bộ áo giáp màu trắng, người đen hơn vì sương gió ít nhiều.Tóc bới gọn, gương mặt lạnh lùng.

   Đằng sau là những người trong y phục dân thường đứng đấy. Họ có người ăn mặc lành lặn, có người áo vá vai:

   -Tiểu Ngưu, con có ở đó ? Chúng ta đây.

   -Tiểu Thành, mẹ đây.

   -Triêu Nguyên Bảo, cha mẹ ở đây.

   -Tướng công, thiếp đây. Ngô thị, thiếp sinh con rồi. Thiếp ở đây….

   Trong thời gian ngắn, mang số người nhiều như vậy rời khỏi làng xóm của họ, còn đưa họ đến nơi này. Thiết Hàn mang theo binh tốt, nhưng bây giờ ai dám tấn công ta đây?

   -Năm vạn huynh đệ, chúng ta ở Đông đô chờ các ngươi. Chờ các ngươi đến với người nhà….Chúng ta chờ các ngươi.

   Giọng Thiết Hàn sang sảng. Phương Lễ và Thẩm Hành Vân cũng thoáng mỉm cười.

   Ván cờ đơn giản hơn họ nghĩ, nhưng hiệu quả đáng ghi công.

   -Lương vương điện hạ, như thế này là sao? Là….

   Tay Lương vương vung lên nhanh như chớp. Đến khi Thôi Từ định thần đầu của Mạc Túc rơi lăng lốc dưới chân:

   -Lương vương điện hạ….Ngươi…

   -Tạ lỗi với Thôi đại nhân vậy- Ánh mắt Lương vương trở nên sắc bén. Đám thị vệ cũng tiến lên nhanh chóng khống chế Thôi Từ và số người khác theo -Chúng ta mời Thôi đại nhân làm khách. Cùng trở về Đông đô.

   đại điện, Cảnh đế cũng vừa quăng tấu chương của Hộ bộ. Nhâm thừa tướng bước tới bước, cúi người tâu:

   -Muôn tâu hoàng thượng, năm vạn quân lần này chúng ta đưa đến Đông đô đều là quân tinh nhuệ, rất đông người vừa mới thu vào. Họ xuất thân phần lớn là từ những gia đình nhà nông nghèo, có người phải tìm mọi cách tòng quân để có chút tiền lo cho gia đình. Lương vương điều tra được chuyện đó, người mà chiêu dụ cũng là những kẻ đầu tiên rời thôn làng đều là người nhà của những quân lính đó. Họ đốt nhà, khiến cho thôn trang hỗn loạn, thừa lúc còn chưa kịp xử lý đưa người . Tổng cộng có hơn 3000 gia đình rời bỏ kinh thành và làng xóm trong vòng có mấy ngày.

   -Khốn kiếp!

   Ngàn lần vạn lần đề phòng vẫn thể tránh lần khinh xuất. Lương vương “quần là áo lượt” nhưng đúng như Cảnh đế có dự cảm, chỉ là lớp vỏ ngoài che giấu tham vọng của Thẩm gia thôi.

   -Truyền Cam tướng quân thống lĩnh mười vạn quân nhanh chóng tấn công Đông đô. Trẫm muốn cho bọn chúng biết, phản bội phải trả cái giá thế nào. Mau chóng ra quân!

   Chương 32: Số Kiếp Đơn Độc

   Nhìn Thiết Hàn uy vũ lưng ngựa, lòng Thanh Liên dâng tràn bao nhiêu cảm úc lạ kỳ.

   Nàng nhớ, kiếp trước khi mình còn sống, Thiết Hàn vẫn là thị vệ bên cạnh Vương gia. Dù rất được người tin tưởng nhưng chưa có công cán gì. Sau này nàng chết , thời gian quay lại, Thiết Hàn là đại tướng quân dưới trướng Vương gia, sau đó theo hoàng thượng.

   Khi nàng quay lại lần nữa, Thiết Hàn sống trong phủ Quốc công, con cái, đơn độc mình.

   Kiếp này, áo bào trắng, uy nghi lẫm lẫm, như chiến sĩ cao ngạo đứng thiên hạ. Song Thanh Liên vẫn thấy độc, thấy như lạc lõng giữa dòng người.

   -Thiết tướng quân!

   Phương Lễ cười ha hả khi hai bên giáp mặt. Đáp lại ánh mắt tán thưởng của , Thiết Hàn thoáng né người:

   - dám nhận. Thuộc hạ bái kiến Lương vương.

   Đến bây giờ Lương vương vẫn nhớ, bại trong tay Thiết Hàn kiếp trước. Ba ngàn binh mã, thành Vũ Văn bé nhưng lại cản được bốn vạn tinh binh. Ánh mắt Thiết Hàn đỏ ngầu, như chiến tướng bước ra từ máu. Máu đẫm ướt áo, đôi mắt lại lạnh băng.

   Mười năm sau thất bại, Lương vương bị biệt giam ở Phàn thành, bất ngờ có được cơ hội. Thiết Hàn – Thiết tướng quân bỗng nhiên lâm trọng bệnh. Lương vương đánh bại mọi kẻ địch, Phương Lễ biết bằng cách nào lại thuyết phục được Thiết Hàn đầu phục. Từ ngày có Thiết tướng quân trấn thủ vùng biên giới, kẻ địch dám dòm ngó. Đời tôn chiến thần.

   Cũng là kẻ độc. độc đến trọn đời.

   Vì sao?

   Trong đầu Lương vương thoáng ra dòng suy nghĩ. Kiếp trước nàng là nha hoàn cận thân của Nhâm Uyển, còn Thiết Hàn là thị vệ của Cảnh Khiêm. Cả hai người….

   Tay bỗng siết lại. Có khi nào như vậy. Nàng có người trong lòng nên đời trước mới tiếc dùng mạng giữ gìn thanh bạch. Nàng muốn mình hoen ố bởi kẻ phản loạn Lương vương?

   Còn kiếp này?

   Thanh Liên kháng cự . thương chưa chắc, nhưng nàng oán . Thiết Hàn chỉ là huynh trưởng -là người nàng kính trọng thôi.

   Nghĩ vậy nhưng tay vẫn bất giác nắm chặt, miệng vẫn nhạt hẳn vị nồng của rượu khi Hạ tướng quân rót chén đầy:

   -Vương gia và Phương tiểu….à ….Phương mưu sĩ tính toán như thần. Già cũng yên tâm giao cả mười vạn quân cho Thiết tướng quân đây. Ta già rồi, cũng nên cùng lão Hải đánh cờ, nhường công trạng lại cho các cháu.

   -Hạ tướng quân khiêm nhường. Ngài già chút nào. Nếu nhờ ngài đưa quân giúp cháu cũng khó lòng trong thời gian ngắn như vậy tiếp cận và thuyết phục được bao nhiêu người.

   -Ta cũng nghĩ là đông vậy. Lão vua già tính ra vẫn coi trọng ta đấy chứ, cử đến năm vạn quân theo. Ta tưởng cứ chừng vạn là cùng.

   Năm vạn này là quân tinh nhuệ, chưa được huấn luyện, chiến trường thường là kẻ chết thay. Vì vậy họ đa số là người dân thường phải sung quân. Đại Cảnh quốc lại thời bình, nếu là gia đình có ruộng, có sức ai tòng quân tìm cái chết cả. Đúng như Phương Lễ dự đoán, năm vạn quân lần này đa số là kẻ nghèo khổ, ruộng đất có, có kẻ vì chôn cha mà phải tòng quân.

   Những người như vậy mới cần hy vọng sống. Đông đô và vùng Đông bắc chính là hy vọng sống của họ. Dù thổ nhưỡng mấy màu mỡ nhưng ở nơi này họ được cấp đất canh tác, trong thời gian năm còn có lương ăn, quần áo mặc. Chỉ cần con cái của họ đồng ý có thể giải giáp, trở về với người nhà.

   Đông đô -vùng đất mới nhưng chứa đựng những tia hy vọng khác với Cảnh quốc phồn hoa nhưng tước dần cuộc sống của con người.

   Đông đô và vùng đất Đông Bắc cần những người như vậy. Họ kiếm sống được mảnh đất này dốc lòng bảo vệ bình an của nó. Bảo vệ đất chính là bảo vệ yên ổn của bản thân mình.

   -Triều đình để yên cho chúng ta đâu. Chỉ sợ là….

   -Cũng nên đánh trận kiến công lập nghiệp. trận thôi là đủ rồi!

   Phương Lễ nhìn về phía Thiết Hàn. phản đối. Chỉ cần phản đối là được rồi.

   -Hạ tướng quân cho chúng tiểu bối mượn năm vạn quân của ngài nhé? Cộng thêm ba vạn quân của Đông đô nữa. Giao toàn quyền cho Thiết tướng quân.

   -Được. Binh lực của lão phu cũng là người của lão vương gia. Mạng của người họ Hạ thuộc về Thẩm gia. Lão phu….

   -Lão tướng quân cần khách khí vậy đâu ạ! Chúng ta là người nhà, người nhà mà….

   Lương vương tổ tiên của Thẩm Hành Vân biết là người thế nào mà lại có được những thuộc hạ trung thành như vậy… Người khiến tổ tiên họ Thẩm trải mật phơi gan mang nửa giang sơn về cho- càng phải là còn minh thần võ thế nào. Tiếc là tổ tiên như vậy lại sinh ra kẻ lòng dạ hẹp hòi, chỉ biết nghi ngờ thần tử. Nội tổ Thẩm Biệt tuyệt vọng, phụ vương chán chường, còn Thẩm Hành Vân lại muốn buông xuôi như vậy. muốn sống cho đáng sống, muốn con cháu mình dù làm vua chúa cũng phải được phép ngẩng cao đầu, chẳng cần e sợ ai.

   -Toàn quân giao lại cho Thiết tướng quân vậy. Đông đô trông cậy vào người.

   -Tuân lệnh.

   Thiết Hàn cầm lấy cờ lệnh. Số kiếp chỉ có nó và máu tươi làm bạn, có lẽ định với Thiết Hàn rồi.
   Chris_Luu, Nhi Huỳnh, 10127 others thích bài này.

  3. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Chương 33:

   đại điện Cảnh đế ném ít tấu chương xuống đất. Tin chiến bại là thứ ông ta muốn nghe nhất trong lúc này.

   -Muôn tâu hoàng thượng, Tín thành cấp báo, hai vạn quân của chúng ta đều bị tiêu diệt. Địch dùng hố bẫy khiến thương vong của chúng ta ở Tín thành….

   -Lũ vô dụng. Trẫm bạc đãi các ngươi, vậy mà khi gặp địch các ngươi lại mang thất bại nặng nề về cho trẫm. Đối phương chỉ là tên tiểu tốt. Các ngươi…

   -Muôn tâu hoàng thượng, Lương vương phái người đến, đợi ngoài điện.

   Chỉ trong vòng vài ngày, tình thế thay đổi lớn. Quân lực triều đình liên tiếp đón nhận thất bại. Người cầm đầu quân của Lương vương lại là tướng quân trẻ tuổi, chưa hề có tiếng tăm. Nhưng ta lại điều binh rất thuần thục, tiến thoái nhanh chóng. Trận đầu tiên với quân triều đình ở Đông Bắc tiêu diệt gần hai ngàn quân trong vòng buổi sáng. Khi trực tiếp giao chiến, chỉ bằng vài đường, chém chết Ôn Trọng là tướng tiên phong của Cảnh đế, từng đoạt Võ trạng nguyên.

   Lương vương khi nào mãnh tướng lợi hại như thế. Võ nghệ cao cường, điều binh xuất sắc. Cảnh đế càng thêm bất an. Nhất là trận chiến ở Tín thành. Người chỉ huy là Hàn Gia Khánh với hai vạn quân tinh nhuệ. Thế mà chịu nổi ba ngày. Toàn quân bị diệt, máu nhuộm Tín thành.

   Vượt qua Tín thành, Lương vương bây giờ phải là kẻ bị săn đuổi nữa. có thể tiến vào kinh thành, tiến vào thành…

   -Muôn tâu hoàng thượng.

   -Cho vào….

   Sứ giả của Lương vương là Phương Lễ. Khác với vẻ hạ mình hôm trước, Phương Lễ thong dong bước vào chính điện, quỳ xuống tung hô:

   -Hoàng thượng vạn vạn tuế. Vạn tuế!

   Cờ đến tay. Dù tức giận nhưng Cảnh đế có thể làm gì hơn là trưng ra sắc mặt hòa hoãn với Đông đô:

   -Bình thân! Ban ngồi!

   -Tạ ơn hoàng thượng.

   Phương Lễ vừa yên vị, Nhâm thừa tướng bước lên:

   -Tâu hoàng thượng, chúng ta nên nhân nhượng nữa. Có vài điều thần muốn hỏi sứ giả Đông đô.

   -Khanh !

   -Tâu hoàng thượng, thừa tướng gia….Ngài vốn là gia phụ của trắc phi nương nương nên Lương vương có dặn dò, thần tuyệt đối được làm ngài tức giận. Thần biết triều đình có ít tiếng gièm pha về Đông đô nên hôm nay thay mặt Vương gia đến triều đình thỉnh tội, nhân tiện làm vài chuyện.

   chiếm ưu thế nhưng vẫn giả vờ khiêm tốn. Nhưng Tín dương thất thủ, cũng cần ít thời gian cho việc củng cố lại quân đội.Cảnh đế cũng biết, nên làm lớn chuyện lúc này.

   -Được rồi, trẫm cho phép – ngươi !

   -Hồi hoàng thượng, Thẩm gia muôn đời vẫn là thần tử của Đại Cảnh, cùng xây dựng cơ đồ của Đại Cảnh. Sở dĩ Lương vương điện hạ làm vậy cũng là do bất đắc dĩ. Chúng thần chỉ muốn bảo vệ mình thôi.

   -Xằng bậy -Cảnh đế càng giận hơn. Ý ngươi là triều đình muốn làm gì bất lợi cho Thẩm gia sao? Lôi đầu ra ngoài chém cho ta….

   Sắc mạnh Phương Lễ vẫn bình tĩnh. Các vị thần tử đều vội vã quỳ xuống. Đông đô chiến thắng, cũng loại trừ khả năng tiến tới kinh thành. Chém sứ giả có nghĩa là cắt ngang đường giao hảo. Tuyệt đối có hại.

   -Hoàng thượng bớt giận. Cứ để sứ giả trước !

   -Long thể quan trọng.Xin hoàng thượng bảo trọng.

   Khóe môi Phương Lễ khẽ nhếch nụ cười, như có như , như thương hại, nửa lại như cợt đùa.

   -Được rồi, trẫm để mạng của ngươi lại. , hôm nay ngươi và đám tạo phản ở Đông đô muốn gì?

   -Hồi hoàng thượng, Vương gia giờ rất là mệt mỏi. Ngài cũng muốn chiến tranh làm uổng mạng dân chúng vô tội. Ngài muốn nghị hòa.

   -Nghị hòa!

   -Đúng ạ! Nghị hòa.

   Kẻ chiếm ưu thế lại chủ động nghị hòa. Điều này đáng tin.

   -Tâu hoàng thượng- Phương Lễ bỗng nhiên quỳ xuống, giọng tênh- Lương vương điện hạ dâng tấu. Mong hoàng thượng ngự lãm.

   Tấu chương hết sức thống thiết. Cảnh đế bỏ bản tấu xuống bàn, giọng vẫn còn giận dữ nhưng nhàng hơn:

   -Lương vương chỉ muốn vùng Đông đô thôi sao?

   -Hồi hoàng thượng, khi còn Vương gia sống ở Đông đô, đương nhiên là có tình cảm đặc biệt với nơi này.

   Nếu được triều đình tha cho, ngài cam đoan làm gì tổn hại đến lợi ích của Cảnh quốc.

   -Ngươi cứ tiếp!

   -Hồi hoàng thượng, giờ trong tay chúng thần có mười tám vạn quân. Thiết tướng quân hạ xong Tín thành. Tính ra có mười tám phủ đệ thuộc về tay của Đông đô. Nhưng mà….

   bỏ lửng câu nhưng ai cũng hiểu. Phương Lễ nhìn số đại thần trong điện, ra vẻ nghiêm nghị:

   -Nhưng mà….Chúng ta đều là thần tử của Đại Cảnh quốc. Lương vương hay chúng thần đều muốn làm hại quốc gia. nay có ít kẻ dòm ngó nước ta, chỉ cần Cảnh quốc nội loạn là thừa cơ làm loạn. Vì lẽ đó, hôm nay Lương vương cử thần đến đây.

   Giữa đám người hừng hực lửa giận, Phương Lễ vẫn bình tĩnh thương lượng, giọng điệu thản nhiên:

   -Hồi hoàng thượng, Lương vương chỉ muốn xin hoàng thượng cho phép vùng Đông đô và Đông bắc được tách khỏi bản đồ Đại Cảnh, từ nay Lương vương là Thành chủ Đại đô, mười năm bước vào triều.

   Chương 34: Áo Ấm – Ấm Lòng

   Lương vương phủ.
   Mấy hôm nay Lương vương phủ yên tĩnh hẳn. Vẻ yên tĩnh trước khi bão tố. cần che giấu nên Hạ tướng quân thường xuyên đến thăm phủ, bên ngoài thị vệ canh gác nghiêm ngặt, tử sĩ rời khỏi những người thân của Lương vương.

   Thái vương phi ngồi trong phòng, nhìn con dâu mới thêu áo. Nghe đám nha hoàn lại, trước khi Lương vương lên đường cứ quấn quýt đòi trắc phi nương nương phải may và thêu áo cho mình ngay. Nương nương làm đến ba bộ quần áo, Lương vương bỏ ngay vào trong hành lý, hôm lên đường còn luyến tiếc chưa mang ra mặc. được vài ngày có thư về, bảo trắc phi may tiếp áo cho mình.

   Đứa con này, đôi khi trẻ con đến lạ lùng. Trẻ con để được thương.

   -Con may áo cho Vân nhi à?

   -Dạ, vương phi…Vương gia người có áo chống lạnh nên con mới….

   Thái vương phi muốn bật cười nhưng cố nén. Con trai như vậy, chứng tỏ lòng quan tâm đến trắc phi. Bà xuất thân là con nhà võ tướng, cũng mấy để ý đến thân phận. Vân nhi thương này, muốn phong nàng ấy làm vương phi cũng được. Từ đến giờ, nó khó mà có thể đạt thành tâm nguyện, bây giờ có lẽ đến lúc rồi.

   -Ở kinh thành, hoàng thượng tổ chức hôn lễ cho hai con rồi?

   -Dạ….

   -Chúng ta chưa được uống trà của con dâu. Khi Vân nhi về phải tổ chức tiệc cưới lại thôi.

   Bàn tay bà vuốt lên mái tóc của Thanh Liên.

   Nàng hơi né người, sợ hãi. Từ đến giờ chỉ có mẫu thân làm như vậy, mà cũng lâu lắm rồi.

   - sao đâu. Ta cũng chỉ mong Vân nhi và con hạnh phúc, sinh con đẻ cái, viên mãn đến cuối đời.

   Làm cha làm mẹ, chỉ mong như vậy. Vân nhi như phu thê bà an phận, nó muốn con cháu mình phải cúi đầu trước bất cứ ai.

   Nam nhi chí tại bốn phương. Tuy chưa sinh con đẻ cái nối dòng nhưng bà và trượng phu vẫn ủng hộ con trai mình. Nhẫn nhịn khiến bà đánh đổi đứa con trai lớn, giờ đến đứa con thứ hai – thể tiếp tục lùi bước nữa rồi.

   Thanh Liên thêu lên chiếc áo chữ “Vương” như lời nhắn gửi. Hoa văn này nàng cũng từng thêu lên áo Thiết Hàn.

   Người giờ như huynh trưởng. Bàn tay người vuốt tóc, tạo cho Thanh Liên cảm giác an tâm.

   Còn bàn tay Thẩm Hành Vân?

   Ấm áp. Tay mảnh, thon dài, thường hay ủ ấm những ngón tay mảnh mai, lành lạnh của nàng.

   Bất giác Thanh Liên mỉm cười. Nàng thêu thêm dòng chữ với hoa văn ngầm, để xem có đọc được ?

   Đọc được …. biết. Đọc được …thiệt thòi cho thôi.

   ….-Vương gia, đây là đồ trắc phi nương nương gửi cho ngài.

   Tại vùng rừng núi gần Đồng Bình, hai nghìn quân tinh nhuệ thân được vài ngày. Lương vương chờ đợi Thiết Hàn.

   túi đồ xinh xắn. Khóe môi Lương vương thoáng nở nụ cười, sau đó ngừng lại khi chợt nhớ ra:

   -Trắc phi còn gửi cho ai nữa ?

   -Dạ có ạ, gửi cho Thiết tướng quân.

   -Đưa cho ta xem!

   -Dạ…

   -Đưa đây!

   Lương vương biết mình thất thố nhưng kiềm được cảm giác ghen tuông khi nghĩ đến khả năng, nàng kiếp trước có thể….có thể vì Thiết Hàn mới hủy mình. đạt được chỉ có cảm giác lưu luyến, còn giờ có được, lại càng muốn giữ chặt hơn.

   là…

   Cũng là chiếc áo ấm. Màu xanh xám, còn là màu vàng đồng, kiểu dáng khá giống nhau.

   Cả hai áo đều thêu hoa văn. Của Thiết Hàn cũng là hoa văn cách điệu hình hoa lá, của là những đám mây.

   Thẩm Hành Vân!

   Tay lần tìm qua những hoa văn thêu áo. Chúng đến từ bàn tay khéo léo của nàng.

   Bỗng nhiên nhận ra.

   Hoa văn cách điệu, mặt sau là dòng chữ. Đây là lối thêu song diện rất nổi tiếng. Dòng chữ cùng màu với áo, dưới lớp hoa văn.

   -Bình an trở về!

   Nụ cười càng rạng rỡ hơn môi . Nàng muốn bình an trở lại. Nàng chờ trở về.

   -Thiết tướng quân!

   Trong bóng đêm, Thiết Hàn đến. đón lấy chiếc áo khoác Lương vương vừa mới đưa.

   -Là Thanh Liên gửi cho ngươi.

   Thiết Hàn hơi khựng người lại, gì nhưng tay cũng bất giác siết chặt thêm.

   Gió thổi lạnh qua vai hai người đàn ông gồng mình đón gió, nhưng ai cảm thấy con đường trước mặt mờ mịt cả. Ai cũng thấy ấm áp, tuy là ấm áp khác nhau.
   Chris_Luu, Nhi Huỳnh, Anhdva8 others thích bài này.

  4. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Chương 35: Trận Thành Danh

   Cảnh quốc, Tấn quốc, Đồng Bình, Thục quốc là bốn quốc gia lớn, đứng trong thế chân vạc. Cảnh quốc khi xưa nhờ thái tổ Cảnh Thiên vang danh bốn biển chỉ sau trận đánh, giữ được vị thế bằng năng lực cầm quân của tổ tiên Thẩm gia. Vị Thái tổ hoàng đế uy vũ lẫy lừng đó sau khi lên ngôi lại mất sớm, may là người em trai lên thay cũng là người tài giỏi, thống lĩnh Cảnh quốc suốt gần ba mươi năm thịnh trị, phát triển rực rỡ. Tuy nhiên trong thời gian gần đây phát triển đó bị khựng lại, Cảnh quốc thường xuyên bị quốc gia láng giềng là Đồng Bình quấy phá. Mười lăm năm trước, thành Hạ Chu bị Đồng Bình chiếm lấy, qua ít lần thương lượng vẫn thể trở về.

   Vượt Sa giang, băng qua rừng núi trùng điệp là đến Hạ Chu thành.

   tuần trăng trước, Lương vương cho ít tử sĩ giả làm lái buôn, trà trộn vào thành Hạ Chu. Tình hình Cảnh quốc bất ổn, Đồng Bình tài nào đoán được, mục tiêu nhắm tới lại là Hạ Chu thành chứ phải tấn công vào đại đô Cảnh quốc.

   Đêm, Hạ Chu nổi lửa. Lửa lan rộng khắp thành.

   Dân chúng Hạ Chu hoảng sợ. Tướng giữ thành Đỗ Triết là người Đồng Bình càng hoảng hốt hơn khi trong thành ngừng vang lên tiếng kêu khóc của dân chúng. số người ràng lại bị kích động vội vã chạy về phía cổng thành.

   -Dân chúng Hạ Chu bình tĩnh. Chỉ là có chút hỏa hoạn… sao! sao….

   -Rầm….

   Tiếng động càng lúc càng lớn, vang rền như tiếng sấm. Trước cửa thành Hạ Chu bỗng xuất đạo quân đông đảo. Tiếng ngựa hí vang dội, tiếng hò reo của quân vang vọng ngoài thành:

   -Trả Hạ Chu lại cho Cảnh quốc. Dân chúng Hạ Chu là người Cảnh quốc.

   -Đánh bại bọn xâm lựơc Đồng Bình.

   -Đồng Bình cút !

   -Cút !

   Dân chúng Hạ Chu từng hy vọng triều đình đến cứu họ. Nhưng rồi tướng thủ thành rời thành, người Đồng Bình vào tiếp quản. Họ mang theo người của họ. Những kẻ đó khinh rẻ người dân Đồng Bình. Họ thường xuyên bị ức hiếp, được tự do.

   số người dân dừng lại. Hạ Chu à nơi họ sống, bây giờ còn chạy đâu.

   -Đánh đuổi bọn Đồng Bình….

   -Đánh đuổi bọn Đồng Bình….

   Trong thành đỏ lửa, ngoài thành những mũi tên lửa như hoa cũng trút xuống Đồng Bình.

   Quân thủ thành khoảng vạn nhưng lại biết địch có bao nhiêu nên càng hoảng loạn. hoảng loạn khó tập trung thành đội. số tử sĩ cải trang dân thường tới mấy chiếc cổng phụ bên cửa thành. Cửa được mở ra.

   -Tiến công….

   -Tướng quân, địch đến từ phía Bắc.

   -Tướng quân, địch ở hướng Nam.

   Đỗ Triết thực bị tình huống này làm cho hoảng loạn. Nơi này thuộc về Cảnh quốc, chỉ có quân Cảnh quốc tấn công mới danh chính ngôn thuận chiếm lại thành. Hạ Chu chẳng phải là nơi quá trù phú nên hoàng đế Đồng Bình cũng mấy để tâm, ngoài vạn quân thủ thành tướng trấn thành cũng tài giỏi mấy. Trước cuộc tấn công bất ngờ, Đỗ Triết lúng túng thấy , tiến thoái đều nan giải, hơi ngẩn người đài quan sát của Hạ Chu.

   -Tướng quân!

   tiếng kêu thảm thiết. Tên hầu cận thảng thốt thét lên khi đằng xa mũi tên vun vút lao đến, cắm thẳng vào tim vị tướng thủ thành.

   Dưới kia thân hình cao gầy vẫn còn cầm cung tên đứng yên ngạo nghễ. mũi tên lao vút trong đêm tối nhưng vẫn đảm bảo độ chính xác, lấy được mạng tướng thủ thành. Hạ Chu còn Đỗ Triết, như lính mất đầu, chạy loạn. Lương vương khẽ mỉm cười:

   - trận thành danh tướng. Ngươi

   Chiếc áo bào bay phần phật trong đêm vắng, Thiết Hàn lao vào màn đêm, hướng vào trong Hạ Chu thành.

   Lập nên công trạng, trong canh giờ phải hạ xong thành Hạ Chu và chờ đợi…Trận đánh này là trận đánh đầu tiên Thiết Hàn cầm quân xông trận. Chiến thần lừng danh thiên hạ- giờ lại là người của Lương vương phủ, từ nay ai còn dám chọc đến Đông đô?

   …Tin chiến thắng truyền đến Cảnh quốc rất nhanh. Lương vương lấy danh nghĩa là quân Cảnh quốc, ‘gương đông kích tây’ lừa được Đồng Bình chiếm lại Hạ Chu. chỉ vậy, Thiết Hàn còn dùng phục binh, có 500 quân chặn đường tiếp viện từ Đồng Bình. trấn thủ tại Hạ Chu, liên tục trong vòng tháng đánh tan ít lần công kích, thủ vững thành trì.

   Khi triều đình còn chưa kịp phản ứng, Lương vương tung tin đồn khắp trong dân chúng. được lệnh của hoàng thượng, giả vờ làm loạn, dùng kế kim thiền thoát xác, đóng quân ở Sa giang song thực tế lại thầm dẫn quân sang lấy lại thành Hạ Chu từ Đồng Bình. Giờ kế thành, Lương vương trở về phục mệnh, để Thiết Hàn ở lại trấn thủ Hạ Chu.

   Triều đình dám bất lợi với mang tiếng phụ rẫy công thần. Lương vương giũ sạch tiếng phản loạn trong chớp mắt, lại trở thành công thần trong mắt dân chúng Cảnh quốc. Cảnh đế dù thế nào cũng thể tấn công Đông đô.

   -Hoàng thượng, vương gia chúng thần giúp người lấy lại Hạ Chu. Có qua có lại, mong người….

   Cảnh Đế hề cảm thấy vui vẻ, chỉ thấy mình và cả triều đình Cảnh quốc đều bị tên oắt con đùa giỡn. Nhưng bây giờ trở mặt, các quốc gia khác e dè Lương vương ngại gì động binh đao.Trận chiến này lấy về Hạ Chu cho Cảnh quốc nhưng thực tế người hưởng lợi nhất lại là nhà họ Thẩm Lương vương.

   -Truyền Lương vương…

   Dưới ánh sáng màu vàng nhạt trong đại điện, hoàng đế chợt rùng mình khi nhìn thấy Lương vương nghiêm túc trong vai trò thần tử, đưa tay nhận sắc phong:

   -Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết. Lương vương Thẩm Hành Vân đánh đuổi Đồng Bình, lấy lại thành Hạ Chủ, lập được đại công. Này bạn cho chức Hiền lương vương, thưởng cho Đông đô và Đông bắc làm đất phong, chịu thuế triều đình trong năm mươi năm. Hiền lương vương được toàn quyền ở đất phong, cần theo luật lệ Đại Cảnh. Miễn cho Hiền lương vương mười năm phải vào kinh, được lập quân đội. Khâm thử!

   -Tạ ơn hoàng thượng.

   Lương vương nhận sắc phong, bộ áo triều phục màu vàng sáng càng thêm nổi bật. cần phải đóng vai quần là áo lượt nữa, khuôn mặt lạnh lùng như pho tượng tạc. Tách được Đông đô ra khỏi Cảnh quốc mà cần mang tiếng phản loạn, Lương vương khiến người kinh ngạc, như hòn ngọc quý bao lâu vùi mình trong đống bùn nhơ bẩn, ngày được tẩy rửa sạch trở nên sáng ngời dưới ánh bình minh.

   Chương 36: Cái Giá

   Đông đô tách khỏi Cảnh quốc, nhưng để được yên ổn còn phải trải qua đoạn đường dài.

   Lương vương và Phương Lễ sau khi nhận chiếu chỉ nhanh chóng trở về Đông đô ngay trong đêm. Cảnh đế nay dám làm gì họ nhưng có ít người muốn thay ông ta lấy mạng hai nhân vật quan trọng nhất Đông đô thời, tránh “dưỡng hổ di họa” về sau.

   -Vương gia, cứ như mộng vậy. muốn về nhà, nằm xuống dưới tấm nệm nhà mình.

   Lương vương càng mong muốn về nhà hơn ai hết. muốn ôm nàng vào lòng, với nàng: “Ta bình yên trở về rồi.”

   Xe ngựa băng băng đường. nấp trong những tán cây dày, trong vùng địch thể thấy đều là các tử sĩ. Bằng mọi giá phải giữ an toàn cho Lương vương.

   đường trải qua ba lần bị ám toán giữa đường. Có đợt chúng cố tình để nhìn ra lý lịch của kẻ tấn công. Ngọc bài bằng ngọc xanh biếc, phải là chỉ có phủ của Nhâm thừa tướng mới có sao?

   Thẩm Hành Vân tin thừa tướng nhưng càng tin chuyện ông ta sai người ám sát. Nhâm thừa tướng là người chính trực nên dù có cảm thấy nguy hiểm vẫn có ý định ám sát, để Lương vương về đến

   Đông đô.

   Lại đợt tấn công nữa. Có tiếng người ngã huỵch xuống. biết là ai nhưng cũng đều để lại trong lòng người chiến đấu ấn tượng khó quên.

   -Phụ vương, mẫu phi.

   Ra đón Thiết Hàn là phụ vương, mẫu phi từ ái của . Đằng sau thấp thoáng bóng người….Thẩm vương phi hiểu ngay:

   -Con bé ở tiền viện. Mặt có chút sẹo, bôi thuốc rồi sao.

   -Dạ,,,,

   Sau tiệc, vội vã quay về phòng. Nàng khoác chiếc ào dài màu xanh nhạt, xinh đẹp như đoá hoa.

   -Ta về….

   Nàng vẫn ngồi giường gỗ ấm áp, đối mặt với ánh mắt nóng bỏng của khỏi ngại ngùng:

   -vương gia giá….

   Chưa dứt lời bị bồng lên trong vòng tay ấm áp, nhàng đặt nàng xuống giường:

   -Có nhớ ta ? Nhớ ?

   Hơi thở gấp gáp nhưng vẫn làm gì khác hơn là chờ đợi. Nhìn , Thanh Liên liên tưởng đến ánh mắt trong trẻo của mấy đệ đệ khi chờ nàng mua được quà về.

   -Vương gia….Đau…người xiết đau.

   -Nàng đau chỉ có chút. Còn ta….Nàng phải bồi thường cho ta.

   cúi xuống, bá đạo ngang ngược, bịt chặt miệng Thanh Liên, tay khỏi di chuyển tấm lưng trắng nõn.

   Da thịt Thanh Liên mềm mịn như bạch ngọc, được chăm sóc càng thêm quyến rũ, khiến người tránh khỏi si mê.

   -Á….

   Thanh Liên cắn chặt môi, nhưng vẫn ngăn được tiếng rên rỉ khi đột ngột luồn tay vào trong, chạm vào phần ngực thiếu nữ phát triển. Mặt nàng đỏ rực, khiến Thẩm Hành Vân càng ngắm càng say.

   -Liên nhi, ta nàng. Ta rất nàng…

   bá đạo đòi hỏi, Thanh Liên ngoan ngoãn đón nhận. Nàng phần nào hiểu được tình cảm của . Nhưng đương vẫn là cảm giác xa xỉ. thích nàng vì nhan sắc, mai nhan sắc phai tàn….Đời trước lại là quân chủ nước, chắc thể nào chung tình với người.Phụ nữ- rất dễ động lòng nhưng cũng rất dễ cứng lòng. Thanh Liên hoàn toàn biết, bây giờ mình sống lại nhằm mục đích gì. Thiết Hàn cần nàng bù đắp nữa. Giờ nàng lại là trắc phi của Lương vương, là con nuôi của thừa tướng. Vậy

   -A…

   bất giác ra tay mạnh hơn chút. Đôi tay xoa nắn gò bồng đảo rồi bất ngờ cắn làm Thanh Liên giật nẩy mình.

   -Nàng chuyên tâm. Phải phạt nàng.

   Trừng phạt như mây mưa tích tụ, Thanh Liên mệt nhoài trước tấn công mãnh liệt của . Mãi lúc lâu sau, nàng mới được buông tha sau khi thỏa mãn, lấp đầy nàng bởi dòng thác cuồn cuộn của đương.

   …..-Sâu ngủ, nàng tỉnh lại !

   Thanh Liên mệt mỏi mở mắt. Lương vương khoác lại trung y, để lộ phần ngực săn chắc. Còn nàng y phục lại vứt vương vãi dưới chân giường.

   -Vương gia….Thiếp….

   - phải thỉnh an đâu -Thẩm Hành Vân kéo nàng lại-Ngủ nhiều mệt, dậy ăn chút gì rồi ngủ tiếp.

   dịu dàng như nước, từ tốn dỗ dành nàng.

   -Vương gia à, nên đâu…Thiếp….

   -Ngoan nào -Lương vương luyến tiếc rời tay khỏi đôi thỏ ngọc nãy giờ mình vẫn thừa cơ vuốt ve- Nàng phải ăn nhiều vào, sau này có con nơi này mới có nhiều sữa được.

   -Hồi Vương gia, Phương đại nhân chờ người ở bên ngoài, nhắn người mau chóng…..

   -Ta biết rồi – Lương vương hôn lên má Thanh Liên, còn cúi xuống giúp nàng nhặt áo rơi bàn- Mặc quần áo vào, rửa mặt rồi ngủ tiếp. Ta xin phép mẫu phi cho nàng miễn thỉnh an ba ngày rồi.

   -Nhưng mà….

   -Ngoan nào - bỗng thầm vào tai nàng -Sau đêm qua, nếu nàng còn dậy nổi đêm nay ta tận sức hầu hạ. Mẫu phi rất hiểu chúng ta…

   Mỗi khi thẹn thùng, mặt Thanh Liên đỏ ửng. Vành tai là nơi nhạy cảm. Nàng khỏi rụt lại khi Lương vương cương quyết chạm vào nó, còn dùng lưỡi lướt qua:

   -Ta ra ngoài. Tối nay về dùng cơm với nàng.

   -Dạ!

   Nhìn theo bóng , Thanh Liên bất giác ngơ ngẩn. Con cái? Nàng nhìn xuống bụng….Có thể lắm. Cả hai đều là người khỏe mạnh, trước khi xuất chinh cũng táo bạo cùng Thanh Liên ân ái. Giờ trở về chuyện phòng the hình như còn mãnh liêt hơn xưa. Có con cũng đáng ngạc nhiên. Chỉ là tội cho con nhiều lắm. Đông đô có nhiều binh tướng tinh nhuệ, chỉ sợ triều đình muốn trừng phạt họ thôi.

   Nàng gượng dậy, định xuống giường.

   dòng nước ấm pha lẫn màu trắng đục chảy ra từ nơi tư mật. Mặt Thanh Liên còn đỏ hơn lúc nãy. Nàng khép chặt chân nhưng vẫn cảm thấy có luồng dịch nóng rẫy tuôn ra từ đó….Dù là chuyện phu thê thân mật nhưng Thanh Liên da mặt mỏng, được tự nhiên như Thẩm Hành Vân.

   Nhưng mà….có đứa con cũng tệ lắm. Thanh Liên có gia đình thực , giờ thêm đứa trẻ chung dòng máu, sau này nàng cũng có điểm tựa mà tiếp tục sống, cảm thấy việc sống lại của mình có ý nghĩa hơn.

   - !

   Lam Mặc đẩy vào vai vị khách. Cái giá phải trả dù thua hay thắng, đều là thứ cực kỳ quan trọng. Lam Mặc chỉ nhận việc, quan tâm đến cảm xúc hay tình thế của con người.

   Khách hàng lựa chọn. Lam Mặc cũng rất hài lòng với cái giá người ta trả. Ngẫm ra và khách hàng của mình cũng có điểm chung trong tính cách. Chỉ là đôi khi cái giá đó tưởng tầm thường nhưng lại có mấy người trả nổi đâu.
   Chris_Luu, Nhi Huỳnh, Nhược Vân7 others thích bài này.

  5. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Chương 37: Người Bên Gối Kiếp Này

   Đông đô và Đông Bắc nhập , vùng trị nhậm kéo dài khoảng hơn 3 vạn dặm (hình dung khoảng cỡ thành phố Hồ Chí Minh nhé). Đối với Cảnh quốc, Đông đô phải là vùng trọng điểm bởi đất đai màu mỡ, năm có đến hơn sáu tháng vùi mình trong băng giá, khí hậu khắc nghiệt. Đông Bắc gần đó cũng khá hơn mấy, chỉ có chút ưu thế về vị trí buôn bán, ngoài ra cũng chẳng có gì nổi bật để phát triển kinh tế.

   Nhưng Phương Lễ mấy năm qua lại phát ra nguồn lợi cực kỳ quan trọng của Đông đô.

   -Phía bắc Đông đô, thần tìm thấy những quặng khoáng sản này.-Phương Lễ chỉ vào loại tạp chất màu đen, mùi hăng hắc -Khi đốt lên cháy rất nhanh.

   Mùi cũng khá nồng. Thẩm Hành Vân để yên cho tiếp:

   -Trong quân, nếu dùng thứ này cộng với hỏa dược lực sát thương rất mạnh. Thần cũng thử nghiệm, mang ít đến chỗ Thiết tướng quân để thủ thành.

   -Vương thượng, ngài định xử lý thành Hạ Chu thế nào?

   danh nghĩa, Lương vương lấy lại thành Hạ Chu về cho Cảnh đế. Nơi này cũng phong phú tài nguyên nhưng vị thế nằm sát Đồng Bình, nếu biết tận dụng có thể dùng như mũi nhọn phòng thủ cho Cảnh quốc.

   -Hoàng thượng đương nhiên coi trọng Hạ Chu hơn. Cứ trả cho họ, còn giữ được hay là chuyện của họ. Chúng ta chỉ chờ…

   -Dạ…

   Thần tử Đông đô đối với việc Lương vương bỗng nhiên tách được mình ra khỏi Cảnh quốc có ít kinh ngạc lẫn vui mừng. Đông đô trù phú, việc phải tiến cống ít thứ hàng năm khiến dân chúng càng thêm khổ sở. Bây giờ họ dù phải tự cung tự cấp song có thêm mấy vạn người vừa mới đến, có thể vỡ hoang thêm đất,xây dựng cuộc sống mới vùng đất từ nay thuộc về mình.

   -Về chuyện tước vị ….

   -Chuyện đó có chiếu chỉ rồi.- Lương vương vươn vai, ra chiều lười biếng -Ta là Hiền lương vương. Chúng ta phải phản loạn. Chúng ta tuân lệnh triều đình. Chỉ cần họ giở trò với Đông đô ta vẫn xem như là thần tử. Nhưng ta có quyền sử dụng quân đội. Quân đội Hiền lương vương phụ thuộc vào triều đình, chỉ nghe lệnh chỉ huy là Thiết tướng quân Thiết Hàn và ta thôi.

   -Dạ…

   Quần thần cùng lòng khiến Lương vương rất hài lòng, cho đến khi có thêm ý kiến khác:

   -Tâu vương thượng, còn chuyện lập phi…. nay người sắp đến tuổi nhược quán, chỉ có trắc phi, cũng nên…

   -Nữ tử rất phiền phức -Lương vương khoát tay -Giờ có trắc phi là đủ rồi.

   bỗng quay sang phía Hạ Mẫn tướng quân ngồi, môi thoáng nụ cười:

   -Mọi người đều biết, thời gian qua tướng quân vất vả vì ta, Lập Huệ cũng vậy. Chúng ta là “thanh mai trúc mã”, ta cũng hiểu nàng ấy xem thường kẻ “quần là áo lượt” như ta, chỉ mong phu quân tương lai phải là võ tướng vang danh thiên hạ như tướng quân vậy. Thôi hôm nay ta làm ông mai bà mối, đem duyên lành đến cho thuộc hạ. Thiết tướng quân Thiết Hàn còn trẻ tuổi nhưng công trạng , võ nghệ cao cường, biết Hạ tướng quân có muốn chàng rể này ?

   Phương Lễ nhướng mày, nhìn Lương vương đầy nghi ngờ. Vốn định sau này để Lập Huệ tự chọn hôn phối, giờ đột nhiên muốn tác hợp cho Thiết Hàn cùng nàng ấy. Từ khi nào vương thượng lại để ý đến hôn nhân của thuộc hạ?…Thiết Hàn là nghĩa huynh của trắc phi nương nương, phải chuyện làm ông Tơ bà Nguyệt này là để cắt đứt mọi lo ngại về sau sao?

   Hạ tướng quân cũng cảm thấy lúng túng trước lời đề nghị. Con của ông sinh ra trong gia đình võ tướng, từ sống như tử sĩ, hết lòng vì chủ. Nay gả cho con rể cũng là tướng lĩnh, đối với ông cầu còn được. Song – Hạ tướng quân vô cùng quý con , đương nhiên muốn miễn cưỡng nàng:

   -Vương thượng có lòng mến, mạt tướng dám nhận. Nhưng ngài cũng biết tiểu nữ tính tình bướng bỉnh, để thần về hỏi ý kiến nó rồi hồi đáp với ngài.

   -Được mà….-Thẩm Hành Vân cười sảng khoái – Tướng quân cứ tự nhiên.

   Thành công hay cũng chẳng quan trọng, chỉ cần nhắc cho Thanh Liên biết, rất quan tâm đến Thiết Hàn là đủ. Nàng là người của , bất chấp lý do gì Thanh Liên tự vẫn ở kiếp trước kiếp này thuộc về Lương vương trọn vẹn rồi. Thiết Hàn thành gia, nàng chẳng có lý do gì mà lo lắng cho ta hơn nữa, toàn tâm toàn ý để thương nàng, chăm sóc cho nàng.

   …Trong căn phòng ấm áp, Thanh Liên lại bị người quấy rối đến tỉnh. Từ sáng đến giờ nàng ngủ vùi trong chăn ấm. Giờ thức dậy mới thấy hoảng hốt….Từ khi nào bắt đầu lười biếng, sống dựa vào người khác đến thế này rồi?

   -Thức rồi à? Có muốn ăn gì ?

   -Vương gia…. cưng chiều nàng, nâng niu như món đồ dễ vỡ. Thâm tình trong mắt Lương vương, lời thương như đường mật…Thanh Liên liệu có còn như trước, tĩnh tại, an ổn mà sống tiếp nếu ?

   -Nàng lười ăn quá. Mấy nha hoàn bảo là nàng ăn rất ít. Có phải thấy trong người khỏe chỗ nào ?

   - có….thiếp hơi mệt. Thiếp….

   Từ lúc trở về cứ quấn quýt rời, bận chính lại ôm nàng, có khi giữa ban ngày ban mặt lại cầu hoan, ép buộc Thanh Liên đến mềm nhũn. Nàng ràng cũng bắt đầu hùa theo . Thanh Liên phản ứng quyết liệt nổi, nhiều lúc lại thấy nhớ, lại thấy thiếu thốn khi về trễ, ôm mình ru giấc ngủ say.

   -Mệt lắm à? Có cần gọi đại phu ?

   - ạ…Nhưng ngài đừng….đừng như vậy nữa -Thanh Liên đẩy vội khuôn mặt quen thuộc định cúi xuống. -Lâu lắm rồi thiếp chưa thỉnh an Thái vương phi. Ngài….

   -Được rồi. Cho ta hôn chút, lát ta đưa nàng thỉnh an mẫu phi. sao đâu!

   lại tiếp tục hư hỏng. Thanh Liên lại bị ép xuống giường, áo xống chỉnh tề.

   -Liên nhi…

   Tiếng gọi trầm khàn quen thuộc. gậm nhấm từ chiếc cổ thon thon xuống dưới…Phần ngực non tơ của thiếu nữ sắp bước qua tuổi mười sáu căng tròn, đẹp đến ngất ngây:

   -Liên nhi, chỗ này lớn lên phải. -Thẩm Hành Vân thỏa sức giở trò vô lại. Hơi thở hổn hển, bàn tay nóng rực khiến Thanh Liên vừa xấu hổ muốn trốn, vừa như mất hết sức lực, để mặc muốn làm gì làm.- Nhờ ta mà nó lớn hơn phải ? Có còn lớn nữa ?

   Kiếp trước cùng hoàng hậu chung giường, chung gối. chỉ đơn thuần làm tròn bổn phận của Vương đế. Nàng ấy nằm yên đón nhận. Các tần phi khác muốn lấy lòng của bày đủ trò phóng đãng, nhưng Thẩm Hành Vân hề mê muội. Chưa có ai khiến đột nhiên muốn giở trò lưu manh đến vậy. Chưa ai khiến dốc tâm dốc sức hưởng thụ nhưng vẫn quan tâm đến cảm giác của nàng.

   Kiếp này phải là hoàng đế của kiếp trước. có Thanh Liên trong vòng tay. Nàng ngoan ngoãn đón nhận , nhưng như hoàng hậu làm cho xong bổn phận. Nàng có ngượng ngùng, có phục tùng của nương tử dành cho trượng phu.

   Lòng Thanh Liên thay đổi. Lương vương đối xử tốt với nàng, nàng biết. Nàng vô tình, vô cảm. thương nàng, bảo bọc nàng, nàng cũng đáp lại bằng thương chăm sóc. Ký ức kiếp trước, giờ dần lùi vào đống bụi mờ.

   -Thiếp mệt. Đừng mà….đừng….

   Giọng mềm , trong trẻo. Lương vương giảm động tác, hôn lên vầng trán mướt mồ hôi.

   -Liên nhi, nàng thả lỏng thêm chút nữa….Ta cho nàng, ta cho nàng tất cả. Ngoan nào, thả lỏng ra, thả lỏng vì ta….

   và hoàng hậu, chỉ ân ái có vài lần là có hài tử. Đại hoàng tử trầm ổn, lớn lên trong giáo dục nghiêm ngặt của Lễ bộ,xứng đáng là quân chủ kế thừa.

   Nàng phải là hoàng hậu. Nàng dịu mềm như nước. Nếu nàng có nhi tử, nàng thương nó. Nếu có như kiếp trước phát nó là thiên sát tinh chăng nữa, nàng có vì nó mà bỏ tất cả, vẫn thương đứa trẻ, vẫn thể rời khỏi nó ?

   -Nhà họ Thẩm, tột cùng cao quý. Đến thời điểm, ” Thiên sát tinh” giáng thế. Sát cha, sát mẹ, con, vợ. Cả đời độc. Tột đỉnh uy quyền.

   từng đứng đỉnh cao quyền lực. ai bên cạnh. Tần phi, hoàng hậu -cũng chỉ là người chung gối. Các nàng cần để lên cao phú quý, cần thân xác các nàng để thỏa mãn nhu cầu sinh lý, sinh con đẻ cái, gìn giữ cơ đồ.

   Nhưng cuối cùng nhìn lại, ngoài quyền lực, Thẩm Hành Vân cái gì cũng có. Con trai cũng như , từ từ bước lên đỉnh cao của tuyệt vọng, đơn đến lúc xuôi tay.

   Kiếp này màng đến ngôi cao đó nữa. Chỉ cần có thể giữ gìn hạnh phúc, được an ổn vùi mình trong giấc ngủ, thức dậy thấy người bên gối rúc vào lòng mình, tìm kiến chở che.

   -Vương gia…Đau…

   vừa thúc mạnh. Đôi mày liễu của Thanh Liên thoáng cau lại. Nàng thấy bụng dưới đau nhói, nhìn xuống chợt thấy hoảng hốt khi dòng máu nóng vừa mới trào ra.

   Chương 38: Sinh Mạng Mới

   Đại phu của Vương phủ được triệu đến, rất nhanh chuẩn ra tình trạng của Thanh Liên, cung kính đáp:

   -Tâu vương gia, trắc phi nương nương mang thai gần tháng. Thai kỳ chưa ổn định, vừa qua có lẽ vương gia lại có hành động phòng the hơi kịch liệt nên làm nương nương bị ảnh hưởng.

   Thái vương phi và Lão vương gia cũng đến, nghe hết chuyện từ đại phu. Lương vương mặc kệ ánh mắt trách móc của mẫu thân, vội hỏi ngay:

   -Vậy có ảnh hưởng gì đến thân thể của nàng ?

   Thanh Liên cũng khẩn trương kém, vội hỏi ngay:

   -Còn đứa bé liệu có bị gì ?

   -Hồi vương gia, may là cái thai khỏe mạnh nên chỉ bị chảy máu, nghỉ ngơi vài ngày là ổn. Thần kê thêm thuốc dưỡng thai cho nương nương.

   -Cảm ơn đại phu.

   Thanh Liên sờ lên bụng. bào thai thành hình.Con của nàng…Thanh Liên làm mẹ rồi.

   Thái vương phi là người lấy lại bình tĩnh nhanh hơn so với đôi cha mẹ “tân nhiệm”, sai người tiễn đại phu ra cửa, còn thưởng vàng lụa cho ông ta rồi mới quay vào. Lương vương si ngốc nhìn Thanh Liên, bờ môi cong lên, hạnh phúc lan tràn khắp mắt môi:

   -Thôi được rồi, cho con bài học. Từ hôm nay được vào phòng mà làm phiền Thanh Liên nữa.

   Khác nào “cấm túc” , Lương vương hài lòng chút nào nhưng nghĩ đến khuôn mặt trắng bệch của Thanh Liên lúc nãy, lại thấy đau lòng.

   -Nàng nằm nghỉ . Ta bảo phòng bếp làm nhiều thứ cho nàng ăn.

   -Dạ…

   -Giờ con mang thai kẻ nối dòng của Thẩm gia ta đó -Thái vương phi mỉm cười- Cần phải cẩn thận hơn nữa, nhất là vấn đề….

   Bà buông lơi câu nhưng khuôn mặt Thanh Liên vẫn đỏ ửng vì ngượng ngùng. Nàng sợ hãi. Suýt chút nữa là bảo vệ được đứa bé rồi.

   -Con cứ nằm nghỉ ! -Thái vương phi ngồi xuống cạnh Thanh Liên, dịu dàng- Mẫu phi làm chủ cho con. Hành Vân còn trẻ tuổi, huyết khí phương cương, từ giờ này có thể ra ngoài nằm ngủ, được quấy phá mẹ con của Thanh Liên.

   Nhà họ Thẩm có nhiều con cháu. Cựu lương vương chỉ có mình bà, con cái cũng ít. Hai đứa con cũng thích thú lắm chuyện phong nguyệt, chỉ là muốn đóng kịch cho người khác xem thôi.

   -Mẫu phi…

   -Vương gia cẩn trọng! -Thanh Liên cử động rất , sợ hành động của mình làm đứa trẻ chưa thành hình tổn thương thêm nữa. Từ nay nàng để chạm vào mình nữa. lần hoảng hốt, vậy là đủ quá rồi.

   Thẩm Hành Vân cũng bị việc kia làm cho hoảng hốt. Cũng may là chuyện cũng gây nên hậu quả lớn. Nhưng chạm vào nàng trong thời gian sắp đến, đúng là chuyện khó chịu đựng, nhất là lúc nếm được ngon ngọt, biết thế nào là hương vị của ái ân.

   -Vương nhi ra ngoài - Thái vương phi cũng giúp , còn lạnh lùng đuổi người- Để Thanh Liên nghỉ ngơi thêm nữa.

   -Dạ…

   Đây là đứa cháu đầu tiên của Thẩm Lương vương phủ. Lão vương gia cũng cùng Thái vương phi cho chủ ý. Dù sao bây giờ Thẩm Hành Vân cũng chỉ có mình Thanh Liên là trắc phi. Thân phận nàng danh nghĩa cũng phải thấp.

   -Đợi Thanh Liên sinh đứa , con cưới nàng làm Vương phi !

   Cơ thiếp bình thường nên sinh con trước chính phi, nhưng xem ra Thẩm Hành Vân cũng muốn cưới thêm người khác. Đất Đông đô còn nhiều điều phải lo lắng, để cho nhi tử đạt được tâm nguyện, sau đó toàn tâm toàn ý xây dựng vùng đất mới còn tốt hơn chuyện cố ép cưới vương phi có thân phận nhưng chẳng thương .

   -Con cũng định vậy rồi, phụ vương cứ an tâm!

   Bên trong, Thái vương phi đích thân đặt chiếc gối xuống giường, đỡ Thanh Liên nằm xuống:

   -Con cần chiều hư nó nữa. Thân thể nữ tử chúng ta yếu ớt. Khi có thai lại càng phải giữ gìn hơn.

   Thanh Liên cúi đầu, mặt lại nóng rực. Nàng cũng có…chút hùa theo . Cái thai bị động, cũng hoàn toàn do lỗi của Lương vương.

   Thái vương phi lại rất vui vẻ, sau khi Thanh Liên nằm xuống nghỉ ngơi, bà nhanh chóng ra ngoài căn dặn các ma ma nhũ mẫu xem kĩ tình hình, chăm sóc Thanh Liên tốt. Đây là đứa cháu đầu tiên của bà mà.

   -Mẫu phi!

   Thẩm Hành Vân lên tiếng gọi, phớt lờ ánh mắt cảnh cáo của mẹ, muốn bước vào trong. Thái vương phi nhanh chóng bước đến chắn ngang lối .

   -Con bé phải nghỉ ngơi rồi. Con được làm bậy nữa.

   -Con chỉ vào xem nàng thôi.

   -Cũng được. Suýt chút nữa là con bé mất đứa con trong bụng rồi. Để vài ngày thân thể Thanh Liên hồi phục .

   -Mẫu phi, con làm gì cả. Con chỉ muốn vào với nàng thôi.

   Nhìn vẻ nôn nóng đó, Thái vương phi cũng muốn bật cười. Đứa con này cuối cùng động chân tình rồi. Từ khi Thẩm Hành gặp chuyện, Vân nhi của bà thay đổi, cười đó nhưng nụ cười chân . Đôi khi bà cũng biết, lúc nào mới là nụ cười lòng của nó đây?

   -Bên trong có ma ma và các nha hoàn trông chừng, con cần lo quá! Giờ điều Thanh Liên cần là tịnh dưỡng.Con để con bé thoải mái tinh thần mới nhanh chóng hồi phục được.

   Bất đắc dĩ, Lương vương đành đồng ý. Nhưng lòng cứ thấp thỏm…Sợ nàng giận dỗi, sợ nàng vì an toàn của đứa bé mà để ý đến …Lương vương có thể nhịn mọi nhu cầu vì an toàn của đứa con bé nhưng được nhìn nàng với lại là cảm giác vô cùng khó chịu. Từ lúc nào, để thiếu được nụ cười của Thanh Liên rồi.
   Chris_Luu, Nhược Vân, lêthanh90096 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :