1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Không có Lai Sinh - Phong Ca (67C)(Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Chương 39: Sinh Mạng Mới (2)

   Phương Lễ cảm thấy vô cùng oán hận.

   Trước đây, thường xuyên khắp nơi mua bán, thăm dò tình hình, tích lũy tài phú cho Đông đô. Lương vương cũng mặc kệ , có thể thấy Phương Lễ là tôi thần tự do hành động, được tạo điều kiện phát huy mọi khả năng.

   Giờ đây Lương vương tách được Đông đô ra khỏi Cảnh quốc, có thêm ít dân chúng chia nhau khai hoang, trồng trọt. Phương Lễ trong vai trò tham mưu tưởng nhàn hạ hơn, có ai ngờ…

   -Tham chính đại nhân, đây là công văn từ Đông Bắc truyền về.

   -Đại nhân, thư hàm của Thiết tướng quân báo lại, thử nghiệm loại hỏa dược mới rất tốt.

   -Tham chính đại nhân….

   Đống công văn chất đống trước mặt khiến mắt Phương Lễ như muốn nổi lửa. Bốn chữ “tùy nghi xử lý” của Lương vương đưa cho khiến bận tối mày tối mặt cả mấy hôm càng thêm mệt mỏi. mấy ngày rồi được gặp Nghi nhi.

   -Bẩm đại nhân….

   -Thôi được rồi…- Phương Lễ dừng bút, khoát tay- Vương thượng làm gì?

   -Bẩm đại nhân…Vương thượng ….

   - bận chuyện quan trọng…-Tên lính truyền tin mồ hôi thấm ướt trán trong thời tiết lạnh giá. Vương thượng và Tham chính đại nhân đều là người thể đắc tội. Trắc phi nương nương của Vương thượng vừa mang thai lần đầu, người háo hức với niềm vui làm cha. Mọi chuyện giao hết cho Phương đại nhân…đúng là cũng hơi quá đáng, nhưng mà ngoài đại nhân ra, có ai hiểu tình hình Đông đô và đáng tin tưởng hơn đâu?

   -Chuyện quan trọng, chuyện quan trọng….-Phương Lễ hừ lạnh nhưng đành phải tiếp tục dán mắt vào mớ công văn dày cộm. Vì tiểu thế tử hoặc cũng có thể là tiểu quận chúa, nhịn….Nhưng sau khi Đông đô dần vào ổn định, nhất định đón Nghi nhi qua cửa. Phương Lễ được làm cha cũng như Thẩm Hành Vân, bỏ hết công vụ, đóng cửa ba tháng, bù lại thời gian miệt mài này.

   Trong lúc đó, Lương vương vẫn ở trong phòng, ở bên cạnh Thanh Liên. mâm là đủ các loại mứt, loại nào cũng bẻ miếng , dỗ nàng:

   -Ăn thử vị này !

   -Loại này ăn cũng ngọt lắm. Nàng thử xem có đỡ nhạt miệng ?

   Đời trước Thanh Liên chưa hề trải qua cảm giác được làm mẹ. ra mang đứa trẻ trong bụng lại kì diệu như vậy. Mỗi ngày thức dậy nàng đều sờ vào bụng, hồi hộp khi nhận ra hình như có gì động đậy…Trương ma ma cười nàng cả nghĩ. Đứa bé mới được hai tháng, chưa thành hình dạng, sau mà cử động được. Nhưng Thanh Liên ràng cảm thấy, đôi lúc nàng sờ bụng, bé con lại động như muốn chào hỏi nàng mà.

   -Vương gia à, cần chuẩn bị nhiều thứ như vậy. Thiếp ăn hết lại bỏ phí.

   Thẩm Hành Vân chăm sóc Thanh Liên rất chu đáo. Ngoài “ cố” khiến nàng suýt mất đứa trẻ thời gian qua đối với nàng “ nâng hai hứng”, cứ lo Thanh Liên bị lạnh nên phòng lúc nào cũng được đốt than ấm. Lại nghe thêm là thai phụ ở trong phòng đốt than nhiều nguy hiểm nên dụng càng dụng công học cách xây phòng ấm từ nguồn nước nóng dưới lòng đất để nàng có thể thoải mái nghỉ ngơi. Tấm lòng đó Thanh Liên nhìn thấy rất . Nàng cũng phải là gỗ đá mà chẳng động lòng.

   -Vương gia à, mấy hôm rồi người cũng thức khuya lắm hả? Có mệt lắm ?

   Nàng bỗng hỏi. Đêm nào thức dậy cũng thấy bóng trước thư phòng đằng trước. Thái vương phi cho phép cùng phòng lại mặt dày cố gắng tranh thủ để được ở cùng nàng trong viện. Cuối cùng sau bao cam kết, Thái phi cũng mềm lòng, cho Lương vương vào trong, nhưng lại bắt hứa được quấy rầy Thanh Liên. Lương vương cũng rất giữ lời hứa. chỉ nằm ngoài, có lúc mang công văn về phòng đọc rồi ngủ gục trước mắt Thanh Liên.

   Nàng thực xao lòng, có đêm còn lặng lẽ đến gần bên , khoác lên cho Lương vương tấm mền ấm, ngày hôm sau căn dặn người pha thêm mấy tách trà gừng cho uống ấm bụng lúc ghé thăm.

   Mớ công văn thực tế có gì quan trọng. Những thứ cần kíp đều giao cho Phương Lễ. Bây giờ Lương vương chỉ nghĩ đến chuyện làm sao giữ cho nàng bình an qua hết những ngày này.

   Đại phu , có thể vài ngày tới nàng ốm nghén, có thể nôn mửa nhiều. Bây giờ mà động tới công văn chỉ làm hỏng chúng. Phương Lễ xử lý tốt hơn.

   -Người nên ngủ sớm, đừng thức khuya.

   -Nàng yên tâm- Thẩm Hành Vân bỏ lỡ cơ hội, nắm lấy tay Thanh Liên, dịu dàng hôn lên những ngón tay nàng- Ta sao cả. Tình hình Đông đô còn chưa ổn định, lưu dân các vùng chưa quen thuộc với cuộc sống mới nên ta mới phải vất vả hơn chút. Nhưng chỉ cần nàng vui vẻ, con chúng ta khỏe mạnh, ta cố gắng làm việc nhiều hơn nữa, để nàng và con được sống trong cảnh yên bình vĩnh viễn của Đông đô.

   Sở trường của Thẩm Hành Vân thời quần là áo lượt là dối chớp mắt. Mớ công văn ôm về hàng đêm đều được Phương Lễ xử lý, chỉ cần ký tên, đóng dấu thi hành vào.

   -Nhiều khi cũng rất mệt, nhưng nhìn thấy mẹ con nàng là đỡ nhiều lắm- Thẩm Hành Vân tiến thêm bước, ôm lấy Thanh Liên vào lòng- Chỉ là đầu có hơi nhức, nàng biết xoa đầu chứ? Xoa giùm ta chút được ? Khi nào mệt, nàng với ta tiếng, ta về kháng nghỉ ngay.

   -Dạ…

   Thanh Liên là nha hoàn hầu hạ, tay nghề vô cùng khéo léo. Tiểu thư tiền kiếp cũng thường hay bảo nàng xoa bóp và rất hài lòng vì tay nghề của Thanh Liên.

   Lương vương nhắm mắt hưởng thụ cảm giác thư giãn trong vòng tay người ngọc. Hai nha hoàn bên ngoài cũng lui ra bước, môi khỏi mỉm cười.

   Chương 40: Kẻ Lợi Dụng Là Ai?

   Lương vương bận dỗ dành thê tử Phương Lễ trong lúc bận rộn cũng thể lơ là, luôn cố gắng tìm kiếm bóng hình của Nghi nhi.

   Nghi nhi là Hạ Phương Nghi, nha hoàn cận thân của Thái vương phi. Nàng được Thái vương phi chọn từ đám nha hoàn. Khi nàng tròn mười lăm tuổi, cũng từng được chọn vào đám nha hoàn “phong nguyệt” của Vương gia. Người là của Thái vương phi cho, Lương vương cũng có mấy phần nể nang, để nàng hầu hạ chuyện ăn mặc của . Nghi nhi làm việc ngay thẳng, đúng giờ đưa cơm, mang nước, hầu hạ chu toàn việc ăn ở của Vương gia.

   Năm Hạ Phương Nghi mười sáu tuổi, theo Lương vương tham gia buổi yến tiệc, bị người nhìn trúng. Kẻ đó lại có quan hệ họ hàng với Tiên quý phi của Cảnh đế, thể làm mất lòng. ta cương quyết muốn Hạ Phương Nghi hầu ngủ. Lương vương che chở thân tín, đẩy người cho Phương Lễ, lời lẽ kém phần cay độc, dọa người:

   -Nha hoàn này, chẳng qua là do mẫu phi đưa qua nên ta tiện trừng phạt, vẫn đem nàng theo hầu hạ. Ngươi đừng thấy nàng có chút nhan sắc mà nhầm lẫn, bản tính nàng ta ti tiện, chịu được vắng vẻ, ngủ với ít người trong phủ của ta, ngay cả Phương đại công tử cũng chẳng ngoại lệ. Ta ghét cảm giác bẩn thỉu, nên đối với bằng hữu cũng nỡ dối gạt. Ngươi muốn chung món đồ cứ việc. Đừng trách ta sao lại nghĩ cho ngươi.

   Sau chuyện đó, Hạ Phương Nghi tránh được kiếp nhưng lại có tiếng là dâm nữ, bị các nha hoàn trong phủ chê cười ít. Nhưng nàng kiên cường, còn cảm tạ Phương Lễ phối hợp cùng Vương gia cứu mình.

   Phương Lễ vốn cũng chẳng phải là kẻ đàng hoàng, song với Hạ Phương Nghi lại chẳng dùng lời ong bướm nổi. thường để ý đến nàng hơn, dần dần lại cảm thấy lo sợ Hạ Phương Nghi ở cạnh Vương gia nghe được hết mọi chuyện nguyệt hoa của . Nàng có hiểu lầm Phương Lễ, xem là kẻ chẳng đáng tin ?

   Đến giờ, mỗi lần nhớ đến lần đánh liều chặn đường Phương Nghi trong phủ, Phương Lễ vẫn tủm tỉm cười:

   -Ta bị oan…

   -Ngài bị oan chuyện gì?

   -Ta oan ức…Vương gia bảo ta cũng là trong những người tình của nàng. Nàng từng quyến rũ ta. Nhưng tay nàng còn chưa được nắm. Hôn nàng chỉ trong tưởng tượng. Nàng nghĩ ta có bị oan ?

   Sau đó… ôm nàng, còn hôn được cái miệng xinh xinh đó nữa. Giờ Phương Lễ là tham chính Đông đô, chỉ cần sau khi công việc ổn định, Đông đô yên bình – xin Vương gia ban người, hoặc cưới nàng vào cửa cũng được, chắc chắn người và Thái phi từ chối. Như trắc phi nương nương cũng vậy. Nàng cũng đâu vương gia, cũng đâu đặt người trong lòng nhưng cuối cùng “ván đóng thuyền” cũng từ từ nảy sinh cảm giác. Sinh con đẻ cái rồi, Phương Lễ tốt với Hạ Phương Nghi như vậy, nàng sớm muộn cũng mềm lòng, cũng toàn tâm toàn ý với thôi.

   Bút bàn khô cả mực, Phương Lễ vẫn cứ mỉm cười ngây ngô.

   Biểu đặc sắc đó của thuộc hạ khiến Lương vương khỏi buồn cười. Nhưng cũng vạch trần, mang đống công văn đóng dấu đặt xuống trước mặt Phương Lễ.

   -Công văn đệ gửi, trả lại cho đệ này.

   -Tạ ơn Vương thượng.

   Phương Lễ và Lương vương quen biết nhau từ . Khi huynh trưởng Thẩm Hành khoe văn tài vũ lược Thẩm Hành Vân lại mang tiếng hoàn khố, ăn chơi nổi tiếng kinh thành. Phương Lễ theo cha vào kinh thành buôn bán, từ con đường khai thông quan hệ với quyền quý kinh kỳ quen với tiểu công tử nổi tiếng chơi bời này.

   Ban đầu chỉ là quan hệ lợi dụng, từ từ trở thành bền chắc. Đến khi nhìn lại, sợi dây vô hình trói chặt hai con người ở hai giai cấp khác nhau.

   -Đệ cần xỏ xiên ta làm gì. Khi nương tử đệ có con cái, lại mới bị động thai khí, đệ cũng như ta thôi.

   -Bây giờ tới giai đoạn đó còn sớm quá đó.- Phương Lễ cười khẩy- Tay còn chưa được nắm, cưới được nàng chắc chỉ trong mơ.

   Kiếp trước Phương Lễ cũng khá vất vả mới lấy được Nghi nhi về nhà. Bọn cận thần theo Lương vương còn cười cợt Phương Lễ bỏ ao sen vớt đám bùn. Nhưng sau này ta mới là người hạnh phúc nhất. Đến cuối đời lão phu thê nắm tay nhau ân ái, con cháu đề huề hòa thuận, khiến là hoàng đế còn cảm thấy ganh tỵ vô cùng.

   Kiếp này, Lương vương hiểu Phương Lễ vì sao cố chấp, vì sao lại muốn cưới bằng được Nghi nhi.

   -Ngày mai ta sang với mẫu phi, định ngày rồi nạp lễ, cho đệ cưới Nghi nhi về nhà.

   -Vương thượng….

   Phương Lễ lại pha mực, nghe đến đó vội dừng ngay, quăng bừa cây bút lên bàn.

   - sao Vương thượng, người bằng lòng…người bằng lòng gả Nghi nhi cho ta sao? ban hôn nàng cho ta sao?

   -So thân phận đúng là Nghi nhi trèo cao. Nhưng xét cho kỹ, đệ mới là kẻ được lợi. Thân phận thực của nàng ấy là quận chúa của Triều vương phủ, từng bị Cảnh đế phán tội phản nghịch, xử chém cả nhà. Ngoại tổ phụ của ta từng chịu ơn Triều vương gia nên mới tìm cách cứu được Nghi nhi và đệ đệ của nàng ấy, đem về che giấu. Tiếc là tổ phụ chậm chân, con trai của Triều vương gia bị người ta bắt mắt. Sau này có chút tin tức, biết được tiểu tử đó lọt vào tay của tổ chức đào tạo ám vệ, ta mới sai đệ tìm tung tích, bí mật phá hoại các nhiệm vụ của , chiêu dụ về làm cận vệ của ta.

   việc khiến Phương Lễ cũng ngơ ngẩn, ngờ thân phận của Thiết Hàn lại như thế. Thế tử của Triều vương phủ,mang mình nỗi hận giết cả gia đình với Cảnh đế. Nhưng cũng khỏi liên hệ với số chuyện liên quan, bỗng chốc trầm ngâm:

   -Thần cũng từng theo lời Vương thượng, bí mật động tay chân trong số nhiệm vụ của Thiết Hàn. Chuyện này tiến hành rất thuận lợi, Thiết Hàn hoàn toàn biết. Thần cũng chỉ nghĩ, Vương thượng là nhất thời hồ đồ hoặc là do Thiết Hàn vô tình đắc tội với ngài nên ngài mới muốn đem về làm thuộc hạ, tiện bề trả hận. Năng lực của , luận võ công hay mưu trí đều chỉ ở mức độ trung bình. Nhưng gần đây, thần nhận ra mình phán đoán sai.

   -Ý đệ là…

   -Năng lực của Thiết Hàn hoàn toàn vượt qua mọi dự đoán của chúng ta. Vậy tại sao lại dễ dàng mắc vào những cái bẫy do thần giăng ra lúc trước, dẫn đến nhiệm vụ thất bại. Thần cũng cho người điều tra….Tổ chức đào tạo ám vệ đó nếu ám vệ nào trong quá trình đào tạo bị thất bại phương pháp đào thải của bọn chúng là giết người diệt khẩu. Nhưng Thiết Hàn lại được phóng thích khỏi tổ chức, bị truy sát, cũng bị tổn thương gì. Thần nghi ngờ…

   -…..

   -Những kẻ muốn diệt khẩu Thiết Hàn đều bị giết chết. Thiết Hàn phải là bị động trở thành cận vệ cho Vương thượng. Đó là điều muốn nhưng vì lý do nào đó lại giả vờ như thể bản thân mới là kẻ bị tính kế bởi chúng ta.

   Nếu thực vậy, Thiết Hàn mới là người đặt mọi thứ lên trước mắt mình đùa giỡn. Triều vương thế tử, người mang nặng thù gia tộc, phải chăng cũng lợi dụng Lương vương để trả thù?

  2. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Chương 41: Máu Trong Trướng Gấm, Máu Ở Chiến Trường
   Tin mới dùng, tin dùng.

   Nguyên tắc này đại ca Thẩm Hành dạy cho Thẩm Hành Vân. Nhưng ngày xưa khác bây giờ nhiều lắm. Thẩm Hành Vân lúc đó có đại ca là người dẫn lối, đại ca che cho mọi sóng gió. Bây giờ chỉ còn mình đơn độc. Quyết định của Thẩm Hành Vân tin dùng ai đó, có thể gây ra sóng gió, đảo lộn mọi chuyện ở Đông đô.

   Bây giờ bắt đầu hiểu bản cam kết với Lam Mặc có ý nghĩa gì.

   -Hoàng thượng, người nên hiểu. Trọng sinh là cơ hội phải ai cũng có. Số phận rất nhiều người bị đảo lộn. Bởi vậy tạo hóa luôn rất công bằng….

   Công bằng ở đây có lẽ là chính kẻ trọng sinh cũng thể biết được mọi thứ trong câu chuyện đời mình. Cuộc sống đứng yên chỗ, kẻ trọng sinh cũng phải bắt đầu lại mọi chuyện, giống như những người khác phải làm.

   Thậm chí…Người trọng sinh còn phải đánh đổi nhiều hơn nữa. Những kẻ đó từng trải qua cảm giác thành công tột bậc, như Lương vương kiếp trước là hoàng đế cõi -kiếp này làm lại có thể mất ít thứ. Cái giá phải trả có thể là quyền lực, có thể là cả đời nuối tiếc. Nhưng đến bây giờ, kẻ trọng sinh như Lương vương lại thấy đánh đổi đó là đáng giá. được trải qua những cảm giác đời trước có được. thương và lo lắng cho ai đó, được ai đó tin tưởng, phải hoài nghi đề phòng ngay cả người chung gối với mình.

   -Vương thượng, chúng ta có tiếp tục điều tra về Thiết Hàn ?

   - cần…-Lương vương khoát tay -Dùng tin, tin dùng.

   Thiết Hàn dù có mục đích gì khi tiếp cận cũng quan trọng. Thẩm Hành Vân tin cũng như tin vào trực giác, vào cảm nhận của riêng mình.

   -Đệ truyền thư, bảo Thiết Hàn trở về Đông Bắc. Chúng ta trả Hạ Chu lại cho Cảnh quốc đúng như thỏa thuận.

   -Vâng….

   -Thiết Hàn là nhân tài trăm năm hiếm có nhưng so về kinh nghiệm quân , vẫn phải học Hạ tướng quân nhiều. Ta gửi thư cho ngoại tổ phụ, xin người đến Đông Bắc hội quân với Thiết Hàn.

   Hoa Bắc cách Đông đô hàng nghìn dặm. Phương Lễ nhanh chóng hiểu ý Thẩm Hành Vân:

   -Vương thượng muốn Hoa lão tướng quân bỏ Hoa Bắc sao?

   -Đúng vậy. Ngoại tổ phụ cao tuổi, Hoa Bắc chỉ là vùng , nếu Cảnh quốc tấn công cũng khó giữ. Nhân lúc lão hoàng đế chưa dám động thủ với chúng ta, mau chóng đón người về Đông đô. Phía ngoại tổ phụ cũng có khoảng sáu, bảy vạn quân tinh nhuệ, có thể gia tăng sức mạnh cho quân đội Đông đô.

   -Thần hiểu ý Vương thượng. Cũng đến lúc đón đại công tử về rồi.

   Nhắc đến đại công tử, Thẩm Hành Vân khỏi cảm thấy lòng ấm áp. Cảnh đế nghi ngờ Thẩm gia từ lâu, lại có lời đồn ngày nào đó người của Thẩm gia lên thay ngôi vị của . Kiếp trước, Nhâm Uyển vì phò tá phu quân của nàng ta là Cảnh Khiêm từ thủ đoạn…Nàng ta cũng là nhi nữ nhưng lại lợi dụng phi tử mà đại ca thương nhất để chia rẽ tình huynh đệ của hai em Thẩm Hành Vân.

   -Đệ…Vì sao vậy……? Vì sao?

   Từng đoạn ký ức từ từ quay lại. Đại ca ôm trong tay thân thể lạnh của người con mình thương nhất, chĩa kiếm về phía Thẩm Hành Vân.

   Năm đó, Thẩm Hành Vân bị người hạ dược. Yên phi cũng bị bắt cóc, đám người hạ tiện lột hết y phục, ném nàng ta vào chung trướng với . Thẩm Hành Vân khi đó vẫn còn lý trí trong khi Lâm Yên đầu óc mê muội. muốn có lỗi với đại ca.

   , đao giết chết Lâm Yên. Máu nhuộm đỏ cả trướng hoa, mùi máu tanh đánh thức bản năng chém giết. Thẩm Hành chỉ thấy cảnh phi tử thương của mình gục chết. Những người chứng kiến đều nghĩ Thẩm Hành Vân muốn xúc phạm Yên phi của huynh trưởng, việc thành còn giết người diệt khẩu. Đại ca chắc cũng nghĩ vậy. Gươm tuốt ra khỏi vỏ rồi.

   Nhưng đại ca đâm vào tim . Đại ca đau lòng gục xuống. Thanh gươm quay ngược đâm vào ngực của người.

   -Đại ca….Đệ có….Đệ làm nhục nàng. Đệ bị hãm hại. Đại ca….

   Căn phòng đầy máu. Mẫu phi nghe tin dữ, hộc máu tươi, sau đó cũng lìa đời.

   Phụ vương cả đời nhìn tới . Lương vương là kẻ hại cha, hại mẹ, hại chết huynh trưởng. còn gì để có thể thương.

   Nên kiếp trước muốn cho Nhâm Uyển và Cảnh Khiêm nếm mùi đau đớn. muốn làm nhục bọn họ, muốn bọn họ nếm qua cảm giác sống bằng chết. nổi loạn khi lòng đầy bi phẫn. Khi chưa chuẩn bị sẵn sàng.

   Kiếp này, kịp thời để đại ca lui vào bóng tối. Đại ca vẫn luôn che chở cho Thẩm Hành Vân phải đau khổ như kiếp trước. Đại ca làm trọn vai trò người làm khi luôn tỏ ra nổi bật. Hoàng đế dồn mọi chú ý vào đứa con xuất sắc của nhà họ Thẩm, bỏ qua kẻ hoàn khố chỉ biết ăn chơi sa đọa. Đến thời điểm, đại ca “lâm bệnh” và biến mất. Thẩm Hành Vân thầm chuẩn bị cho mọi kế hoạch trở mình, tách khỏi Cảnh quốc, khỏi tranh giành quyền lực, khỏi Nhâm Uyển bề ngoài xinh đẹp nhưng khi cần thiết lòng dạ lại sắc hơn dao.

   -Đệ đích thân đến Đông Bắc, đợi lúc Thiết Hàn về trao đổi với . Bằng mọi giá phải bảo vệ ngoại tổ phụ và đại ca an toàn về tới Đông đô. Cần bao nhiêu binh lực cứ điều động. Có phải gây chuyện với Cảnh đế cũng cần nể nang. với đại ca và ngoại tổ phụ, cả nhà chờ hai người ở Đông đô.

   -Tuân lệnh….

   Hạ Chu trăng thượng tuần vừa mọc, Thiết Hàn nhận được thư tín, chỉ thoáng liếc qua.

   -Trở về Đông Bắc, tiếp nhận quân lực Hạ gia.

   Lại tiếp tục những chuyến lưng ngựa. Trong đầu Thiết Hàn là vùng ký ức toàn màu trắng. Có những khuôn mặt lướt qua nhanh như gió, gặp rồi lại quên lãng rất nhanh.

   Ấn tượng mãnh liệt nhất là màu đỏ của máu…Màu đỏ lấn sang sắc trắng, khiến cuộc sống Thiết Hàn trở nên thú vị hơn.

   mệt, rất mệt. Nhưng mỗi lần mở mắt vẫn thấy bầu trời xanh đó. Bản năng vẫn thúc giục tiếp tục cầm đao chém giết. Để khi đứng giữa vùng chiến trường loang lổ đầu rơi máu chảy, sắc trắng lại bao phủ đầu óc . Chiến thần sinh ra để đem đến thanh bình thịnh th

   Chương 42: Tâm Tình Của Mỗi Người

   Tình hình bên ngoài giông gió, bên trong Đông đô lại rất yên bình.

   Năm vạn quân chưa huấn luyện sau khi đến Đông đô lại được chọn lọc lại lần nữa, những người vẫn muốn tham gia quân ngũ tiếp tục theo quân, còn những người còn lại cùng gia đình nhận đất canh tác. Đất đai màu mỡ, năm đầu tiên thu thuế, những năm sau mỗi mảnh ruộng nhận được chỉ cần nộp 5 bao thóc. Những người mới đến Đông đô đa số đều là kẻ nghèo khó, mảnh đất cắm dùi cả đời lam lũ. Giờ họ lại nhận được ruộng đất, có nhà cửa đều rất vui sướng. Ai cũng nỗ lực trồng trọt phần đất thuộc về mình.

   Dân cư trước đây của Đông đô cũng hòa vào khí nhộn nhịp đó. Chỉ có số ít sợ chiến loạn bỏ nơi khác, còn lại cũng đến nhận đất, cam kết ở lại Đông đô.

   Suốt mười năm, Lương vương thầm tích trữ hạt giống, còn cho người thu mua thêm số cây lương thực mới ở các vùng lân cận, thậm chí ở các quốc gia láng giềng. Phương gia là gia đình buôn bán lâu đời, được hỗ trợ của Lương vương bắt đầu dong thuyền vượt biển, kinh doanh thuận lợi. Theo tính toán của Phương Lễ, tài phú tích lũy có thể giúp Đông đô ổn định tình hình trong suốt năm năm, trang bị cho quân đội ít vũ trang.

   Thanh Liên nằm giường điều dưỡng hơn hai tháng, đại phu đến khám lại, thấy tình hình ổn định mới cho nàng bước xuống giường, thoải mái lại trong nhà.

   Đứa bé rất ngoan, hành hạ gì mẹ, Thanh Liên mang thai hơn ba tháng vẫn ăn uống bình thường, khẩu vị chút thay đổi. Thái phi đến thăm cháu thường liên tưởng đến chuyện lúc xưa bà mang thai Thẩm Hành Vân. Đại ca của ngoan ngoãn bao nhiêu Thẩm Hành Vân hành hạ bà khổ sở, đến tháng thứ năm vẫn ăn được nhiều làm phu quân vô cùng lo lắng. Bà cũng sinh khó, gần cả ngày mới chào đời.

   Buổi sáng, Lương vương giải quyết xong đống công vụ, rảnh rỗi lại đến thăm Thanh Liên.

   -Nàng có mệt ?

   - ạ!

   Thanh Liên còn cúi mình thi lễ với nữa. Nàng tự nhiên đối diện với , cảm thấy ngượng ngùng khi Lương vương bỗng nhiên đặt tay lên bụng mình:

   -Con có ngoan ?

   -Có ạ! Con rất ngoan.

   Như đôi vợ chồng dân dã, Thẩm Hành Vân dìu Thanh Liên ra sân phơi nắng, vừa vừa chuyện. Trông như lải nhải, phiền phức nhưng lại làm Thanh Liên cảm thấy ấm lòng.

   - phải đặt ở đây bộ bàn ghế để ngồi rồi. Lát nữa ta cho người làm ngay, sáng sớm là nàng ra đây ngồi phơi nắng, hít thở khí trời. Nhớ phải đó.

   -Dạ…

   Thanh Liên dạ ngọt, ngoan ngoãn đặt tay vào tay . Bàn tay nhắn, gầy gầy như trao gửi niềm tin, niềm hy vọng. Lương vương trở thành chỗ dựa cuộc đời nàng.

   -Vương thượng…Thiếp…

   -Gọi tên ta ! Hành Vân! Vân hay Thẩm lang, gì cũng được…Gọi cho quen, sau này con ra đời cứ nghe mẹ nó gọi cha là Vương thượng xa cách ta mất. Nàng muốn cha con ta xa cách phải ?

   Trương ma ma những ngày qua ở cạnh tỉ tê với Thanh Liên rất nhiều điều. Nàng là trắc phi của Lương vương, giờ giải tán hết các cơ thiếp, trắc phi trước đây. ra tất cả đều là tử sĩ dùng để che mắt người khác….Có thể sau khi Thanh Liên sinh con, Lương vương cưới vương phi, nạp thêm người mới, sinh ra những đứa con khác. Thanh Liên phải lấy đươc lòng của , để con của nàng có chỗ đứng trong phủ Lương vương.

   Khi trọng sinh, nàng chỉ lòng muốn đền đáp ơn nghĩa của người đó….Giờ cuộc đời lại rẽ sang hướng khác. Đứa con trong bụng là máu thịt. Thanh Liên bắt đầu hiểu, vì sao phụ nữ sau khi làm mẹ lại thay đổi nhiều như vậy. Vì con, Thanh Liên có thể làm bất cứ điều gì.

   Tuy nhiên việc tranh giành sủng ái, vì con mà hãm hại những người khác, Thanh Liên muốn làm. Nàng có thể vì bảo vệ con mà kiên cường hơn song thể lấy con làm cái cớ để tâm hồn mình nhúng chàm đen tối. Con nàng đau lòng khi mẹ lấy danh nghĩa bảo vệ mình mà hãm hại người khác. Người giúp nàng trọng sinh chắc cũng vui.

   Nhưng lấy lòng Lương vương để thương nàng hơn nữa được. thương Thanh Liên nhiều hơn chút, con nàng sinh ra cũng dành cho nhiều tình cảm hơn. Sau này nếu có nạp thêm người, có thêm con cái cũng nhớ đến đứa con đầu tiên của nhiều hơn.

   -Vương…

   -Liên nhi…

   -Tướng công.

   Tiếng gọi của nàng ngọt ngào như mật, Thẩm Hành Vân khỏi ngẩn người.

   -Gọi lại lần nữa, Liên nhi, gọi lại lần nữa !

   Thanh Liên từng có giấc mơ thiếu nữ ở kiếp trước. Vương phi gả nàng cho ai đó. Nàng ngoan ngoãn làm tròn bổn phận người vợ. Mỗi sáng tiễn chàng ra cửa, chiều lại ngồi bên cổng may vá đợi chàng về.

   Lương vương là giấc mơ . thân phận cao quý, có chuyện đời kiếp. Rồi có những người phụ nữ khác. Nàng chỉ có thể an phận trong góc, thỉnh thoảng nhìn ra ngoài, nuối tiếc giấc mơ.

   Nhưng bây giờ….Lương vương vẫn chỉ mới có mình Thanh Liên là hôn phối. Thôi cứ cho nàng nhuyễn hoặc mình chút. Nàng là nương tử, gọi phu quân của riêng mình. Của riêng mình nàng.

   -Tướng công…

   Trong ánh sáng ban ngày vừa chiếu rọi, Lương vương ôm lấy Thanh Liên trong vòng tay ấm. Đôi môi lạnh giá hôn lên vết sẹo trán nàng, đầy trân trọng, thương .

   Thanh Liên nhắm mắt, tận hưởng yên bình tĩnh tại. Nàng phải là người hay mơ mộng. Nhưng giờ đây, chỉ muốn sống mãi trong giấc mộng này.

   -Hồi vương thượng và nương nương…Xe ngựa chuẩn bị xong.

   Sau khi thai nhi ổn định, Thái phi cho Hạ Phương Nghi đến hầu hạ Thanh Liên, xem như người thân tín. Đối với nha hoàn này, Thanh Liên càng tiếp xúc càng thích. Nàng chu đáo như tỷ tỷ, khiến Thanh Liên nhớ về tiểu thư ngày ấy. Tiểu thư kiếp trước đối với Thanh Liên rất tốt, kiếp này ngắn ngủi mấy ngày chung sống cũng vẫn xem Thanh Liên như tỷ muội, khiến người từ bị người thân của mình đem bán cảm thấy ấm lòng.

   -Ừ. Lui !

   dịu dàng gạt những sợi tóc rối trán Thanh Liên:

   -Hôm nay ta dẫn nàng ra ngoài chơi.

   - ạ?

   -Ừ. Con ở trong bụng nàng cũng ba tháng rồi. Nàng đến Đông đô cũng hơn ngần đó thời gian rồi, ra ngoài ngắm phong cảnh, làm quen với sinh hoạt ở Đông đô.

   -Dạ…

   lại ôm nàng, còn cụng trán vào đầu nàng:

   -Nàng ở đây cả cuộc đời. Đông đô là nhà của chúng ta.

   Kiếp trước, có cả giang sơn cẩm tú nhưng có nơi nào gọi là nhà.

   Phụ vương nhắm mắt vẫn nhìn mặt . Đại ca chết nhắm mắt. Mẫu phi ra mà lòng vẫn còn uất hận, hận đứa con trai vô tình vô nghĩa. Nơi tuyền đài có gặp lại họ, họ cũng màng liếc mắt, chẳng coi là người thân.

   Hoàng hậu, phi tần cũng chỉ là người hầu ngủ. Hay quan trọng hơn là đối tượng liên kết cho mưu đồ chính trị. Lương vương độc đoán, tàn bạo, kiếp trước trong đầu chỉ có gian kế, cách thức giữ gìn giang sơn. Cho đến cuối đời, trong tay quyền khuynh thiên hạ cũng chẳng có được mối chân tình.

   Biết làm sao được, cả đời tính kế người khác, cả đời chỉ dùng thủ đoạn, người khác cũng như thế với mình thôi.

   Kiếp này vẫn tính toán. Người ta thể tạo nên hạnh phúc nếu là kẻ yếu. Nhưng biết bằng lòng, biết gìn giữ, mang thương ra trao cho người khác, được phụ vương, mẫu phi, đại ca, Phương Lễ lấy chân tình ra đối đãi. Thanh Liên phải là người sắt đá. Cứ thương nàng, bảo vệ nàng, toàn tâm toàn ý với nàng, sớm muộn gì lòng của nàng, cũng chạm vào thôi.ế, còn Chiến quỷ cứ mãi lao đầu vào máu, mỗi lần mở mắt đều thấy mùi của máu tanh….

  3. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Chương 43: Vương Thượng Của Đông Đô

   Đây là lần đầu tiên Thanh Liên ra ngoài ở Đông đô.
   Thủ phủ của Đông đô khá lớn, trước đây dân cư thưa thớt, giờ đông dần. Sau ba tháng, dân cư mới của Đông đô mang những vật phẩm mới trồng được ra ngoài buôn bán. Khoai lang, rau củ là chủ yếu, có ít gà vịt. Lúa chưa đến lúc thu hoạch nên chỉ có vài chỗ bán gạo thôi.

   -Vương thượng….

   -Vương thượng….

   Dân chúng đa số đều biết mặt Thẩm Hành Vân, đồng loạt quỳ xuống. vẫn nắm lấy tay Thanh Liên, ôn hòa với mọi người:

   -Miễn lễ. Hôm nay ta đưa nương nương dạo, mọi người cứ tự nhiên.

   Tin đồn Lương vương chỉ có trắc phi xinh đẹp vô song lan khắp Đông đô. Nay tận mắt nhìn thấy nàng, mọi người đều hâm mộ. Lương vương xem như là chủ tử, là ân nhân của họ, nay người cưới được trắc phi xinh đẹp, dịu dàng, ngoài hâm mộ ai cũng đều muốn chúc phúc cho bạc đầu giai lão, mau chóng sinh con cái nối dòng.

   -Vương…

   Lương vương và Thanh Liên bước vào cửa hàng bán vải. Mấy thị vệ sau khi nhận ám hiệu nhanh chóng lui ra sau, hòa vào đám người, thầm bảo hộ. Cả hai như đôi vợ chồng bình thường, sánh bước cùng nhau.

   -Khách quan, mời chọn vải. Vải ở bổn tiệm là loại vải rất tốt, có cả tơ tằm nữa.

   Cửa hàng vải Đông Hưng nổi tiếng ở Đông đô từ lâu, có loại tơ tằm nuôi trong nhà kín, nhả ra loại tơ mềm mịn, Đông Hưng quán lại có bí quyết dệt biến vải của mình trở nên khác biệt. Thanh Liên mắt rời cuộn tơ tằm màu xanh nhạt, có thể làm quần áo cho trẻ con mặc rất tốt.

   -Nàng thích à?

   -Dạ, loại vải này làm đồ cho trẻ con mặc rất tốt ạ!

   -Ừ.

   Lương vương ra tay hào phóng, mua cả xấp vải lụa kia. tùy tùng xuất , mang đồ về vương phủ. nắm tay nàng, bỗng chốc lên giọng hỏi nhanh:

   - cuộn vải nhiều như vậy, chỉ dùng để may yếm cho con sao?

   -Dạ….Nhưng có lẽ nên phối với số bộ quần áo nữa. Chúng ta có….

   Lương vương đáp lại. Nhìn vẻ mặt , Thanh Liên chợt hiểu ra:

   -Vải nhiều như vậy, có thể may thêm bộ y phục người lớn.

   -….

   vẫn im lặng, nhưng vẫn nắm lấy tay nàng.

   Vành tai Thanh Liên đỏ ửng. Nàng bất giác thoảng bên tai của Lương vương:

   -Thiếp xin lỗi. Tướng công có thích mặc đồ cùng màu với con ?

   dừng lại, nhìn nàng chớp mắt, rồi bỗng nhiên mỉm cười, tay còn nắm chặt hơn:

   - khúc vải như vậy, may cho ta vẫn còn dư. Nàng may thêm bộ quần áo cho mình nữa. Có ra ngoài., chúng ta mặc y phục gia đình, có lạc nhau cũng nhanh chóng tìm ra nhau.

   Đến lượt nàng đáp. chỉ vành tai mềm mại mà cả người cũng khỏi run rẩy, Thanh Liên gật đầu, cố né khuôn mặt dần trở nên quen thuộc cúi xuống hôn lên má mình:

   -Tướng công à, chúng ta !

   - muốn kéo nàng vào lòng để thương cho thỏa.- Lương vương cười , âu yếm- Đợi khi thai vị ổn định, nàng cũng đừng chối từ ta nữa. Đại phu chỉ cần quá kịch liệt. Ta hứa….

   Cả khuôn mặt Thanh Liên đỏ rực, nóng ran. Nàng biết ý là gì. Đàn ông đúng là động vật bị chi phối bởi nửa thân dưới. còn thích nàng vì Thanh Liên còn đẹp, còn tuổi trẻ. Sau này nhan sắc phai tàn, cũng thay lòng.

   -Liên nhi…

   Thẩm Hành Vân nhanh chóng nhận ra Thanh Liên vui. ôm lấy nàng, hỏi khẽ:

   -Sao vậy? Có chuyện gì vui à?

   - có.!

   -Chỉ có ta và nàng, đừng lo lắng - gần như ôm gọn thân hình mảnh khảnh vào lòng, dỗ dành- Ta hứa che chở cho mẹ con nàng đến cuối đời. Đừng lo….

   Lời quân vương chính là cam kết đáng tin nhất thiên hạ. Nhưng chịu hứa, cho Thanh Liên biết, trong lòng có nàng.

   -Nhớ may áo cho ta nhé! Ta cũng thích cái hà bao hoa văn như vậy. Rất đẹp!

   Thanh Liên khỏi lúng túng trước đôi mắt như muốn khắc sâu hình ảnh của nàng vào trong lòng như vậy. Trước chờ đợi của , Thanh Liên đành gật đầu đáp ứng. Dù sao nàng cũng có việc gì làm.

   Trong trà quán, sau khi dạo mệt, Lương vương đưa nàng vào trong. Bên trong cũng bán vài món ăn , kèm theo trà bánh. Thanh Liên lần đầu nhìn thấy những thứ này:

   -Đây là….

   -Hồi nương, đây là món đá bào mật ong đặc biệt của bổn tiệm.Mời nương thưởng thức.

   Trong mắt thuộc hạ của , Thẩm Hành Vân đóng vai trò thủ lĩnh. ra những quyết định mang tính chất sống còn, ai dám cãi. Giờ lại nhu hòa ở bên thiếu nữ, còn học chim con há miệng đòi nàng đút cho muỗng đá bào.

   -Thai phụ nên ăn đồ lạnh nhiều nhé! Chú ý sức khỏe.

   -Dạ….

   -Hồi vương thượng.

   Ám vệ bỗng nhiên xuất . Lương vương trầm ngâm:

   -Truyền lệnh, điều thêm vạn quân cứu viện cho Hoa lão tướng quân ở Hoa Bắc, bằng mọi giá phải đưa tướng quân trở về Đông Bắc bình an.

   há miệng ăn muỗng đá bào còn lại trong đĩa, tay véo má Thanh Liên:

   -Ta có công vụ bận, nàng muốn về phủ hay ở lại đây chơi?

   rồi, Thanh Liên cũng muốn ở lại đây nữa. Nàng nắm tay , dịu dàng:

   - có tướng công, thiếp cũng muốn dạo này. Chúng ta về thôi.

   Hai bàn tay đan lại, Thẩm Hành Vân siết chặt tay nàng hơn.

   Lời ám vệ vang vọng bên tai . Mưu kế cao sâu lắm nhưng đánh đúng tâm lý người lo lắng cho người thân như . Lão vua già vẫn bỏ ý định, muốn diệt trừ dần những người thân bên cạnh Lương vương . vậy, sau khi cứu được tổ phụ, tặng cho lão vua già món quà lớn. Cứ chờ xem.

   Chương 44: Thỏa Thuận Của Cảnh Thiên Đế

   Hoa lão tướng quân đời trung nghĩa, từng có thời theo Cảnh Thiên đế xông pha trận mạc. Tuy chỉ là người lính quèn trong đội quân của người nhưng luôn hâm mộ khả năng cầm quân của nhà họ Thẩm. Ngày xưa Cảnh Thiên đế oai nghi lẫm liệt, Cảnh Vũ đế đệ đệ của Người văn tài xuất chúng thay thế hoàng huynh trị quốc, đưa Cảnh quốc lên thời kì thịnh trị. Tiếc là con cháu của họ lại ti tiện, nhen, kém tài lo lắng thần tử công cao lấn chủ. Con cháu Lương vương phải giấu tài, Hoa lão tướng quân có con trai nối dõi, chỉ có đứa con tài năng chẳng kém nam nhân cũng bị Cảnh đế chú ý, đành chấp nhận thủ thành Hoa Bắc, quân chưa đến vạn, làm kẻ chết già có thực quyền.

   Vậy mà Cảnh đế nghĩ tình thần tử lương đống, vẫn cho triệu Hoa lão tướng quân về triều chịu tội. Nếu có Thiết Hàn đến kịp, có lẽ ông theo tù xa về kinh thành, trọn đời mang tiếng phản tặc, chết nhắm mắt.

   Nhưng ngày hôm nay là ngày thứ mười, thành Hoa Bắc đứng trước bảy vạn quân của Cảnh đế sợ thể chống chọi nữa. Thiết Hàn chỉ mang đến có ba ngàn quân, nhưng chàng trai trẻ này lại rất kiên cường, bao lần đánh bật những đợt tấn công như thác đổ của địch. Thành Hoa Bắc bé, lương thực ít ỏi, chống đỡ đến hôm nay là rất kiên cường rồi.

   -Chàng trai trẻ, cháu nên về Đông đô mình vậy. với Vân nhi, ngoại tổ về gặp nó được.

   Lương vương cũng nghĩ đến khả năng Cảnh đế bắt ngoại tổ uy hiếp mình, nhưng lại nghĩ đến việc ông ta ra tay nhanh như vậy. Đông đô tách ra khỏi Cảnh quốc nhưng Hoa Bắc vẫn là vùng nằm trong đất Cảnh quốc, cách xa Đông đô, Thẩm Hành Vân thể dễ dàng mang đại quân cứu viện. Nếu khéo, Cảnh đế có thể huy động binh lực toàn quốc tấn công Đông đô, lấy cớ trừng phạt phản loạn. tại Đông đô thời kỳ “dưỡng sức” thích hợp phát động chiến tranh với Cảnh quốc dù thực lực hai bên hơn kém bao nhiêu.

   Bắt được Hoa lão tướng quân, ngoại tổ phụ của Lương vương có thể là lợi thế lớn. Kiềm chế được Lương vương vẫn là điều lão hoàng đế quan tâm nhất, cũng là điều Hoa lão tướng quân muốn. Cánh chim bằng phải được tháo khỏi mọi trói buộc. Ông già rồi, làm sao còn để vướng chân của cháu con!

   Thiết Hàn nhìn đoàn quân phía dưới, ánh mắt lạnh lùng.

   Toàn là quân của Cảnh quốc. Đó là dân chúng của Cảnh quốc. Tại sao lại phải vì để khống chế thế lực của trung thần khai quốc mà buộc dân chúng Cảnh quốc phải tàn sát lẫn nhau?

   Các quốc gia khác nhìn vào thế cuộc với nụ cười thỏa thuê, chờ đợi hai hổ đấu nhau, khi kiệt sức nhảy vào.

   Những mảng trắng lại từ từ đươc lấp đầy trong đầu . Nước tràn khắp thành trì, bao nhiêu mạng người bị vẫy vùng trong nước. tòa thành cháy rụi, tiếng la hét của dân chúng vang vọng hòa cùng tiếng lửa, mùi khét của thịt người bay khắp vùng.

   -Hoa tướng quân!

   -Tiểu tử, cháu về . Với sức của cháu, trở về Đông đô phải là chuyện khó. Ba ngàn quân của cháu đều là người tinh nhuệ, cũng dễ dàng thoát khỏi vòng vây.Ta…

   -Ông có muốn chết cùng thành Hoa Bắc ?

   Hoa lão tướng quân im bặt. Chết cùng thành Hoa Bắc. Nơi đây còn gần ngàn dân.

   -Ý cháu là…hỏa thiêu Hoa Bắc sao? được, chúng ta còn dân chúng, thể nào…

   -Ông chết Hoa Bắc cũng thoát được. Ông về được Đông đô mới có thể giúp thành Hoa Bắc sống được. Cảnh đế cần Hoa Bắc. ta chỉ cần ông thôi.

   -Nhưng mà….

   Hoa Bắc bình an, Đông đô mới có thể ảnh hưởng. Hoa Bắc yên lành, muội muội mới có thể sống yên ổn, hạnh phúc cả đời.

   Thiết Hàn, cũng chỉ là thân phận mà thôi.

   -Chàng trai trẻ, cháu muốn gì?

   -Giết!

   Khóe môi Thiết Hàn nhếch lên chua chát. khoác giáo trụ, bước nhanh xuống cổng thành.

   -Cháu muốn gì? Chàng trai trẻ, cháu muốn gì?

   -Hoa tiểu tử, ngươi già rồi. Nghỉ ngơi !

   Lời đó….Như giấc mộng, khiến Hoa lão tướng quân ngẩn ra.

   –Tướng quân, người băng vết thương lại ạ! Lại chảy máu nữa rồi.

   qua ít thời gian, đứa trẻ mười bốn tuổi nhìn vị chỉ huy, rụt rè cầm thuốc đến. Người bị thương ít, giáp ướt đẫm máu, đổi màu.

   -Tiểu tử. Cháu sợ ?

   -Cháu sợ ạ! Có người, cháu sợ nữa….Cháu….

   -Ngốc ạ! Sợ cứ sợ – Vị tùy tùng thân thiết của chỉ huy, cũng chính là vị khai quốc công thần Lương vương cười -Thần cũng rất sợ, chủ công à, chỉ có người là….

   -Tiểu tử, cháu còn trẻ. Chúng ta rồi già, cháu trưởng thành….

   Giờ đây Hoa lão tướng quân hai thứ tóc, còn người năm ấy….Sao lão lại cảm thấy chàng trai trẻ này mang bóng hình của Tiên đế Cảnh Thiên?

   mình ngựa, Thiết Hàn xông ra cửa thành. Quân phía dưới thành khựng lại đôi chút rồi cơn mưa tên phóng tới. Con ngựa lồng lên, các tướng sĩ thủ thành Hoa Bắc khỏi hét lên:

   -Tướng quân!

   Người Thiết Hàn chi chít những mũi tên. Song mắt vị tướng chỉ huy của đoàn quân chinh phạt lại trợn trừng. Tên cắm chi chít, Thiết Hàn vẫn giảm tốc độ, thản nhiên nhổ từng mũi tên cắm người quăng xuống đất. vậy, ngựa phi đến đâu, đầu rơi đến đó. Dưới chân Thiết Hàn lót đầy xác chết, máu phải của thoáng chốc nhuộm đỏ chiến bào.

   -Quỷ!

   -Quỷ!

   Đoàn quân của Cảnh đế tuy đông người, nhưng chưa hề gặp chuyện như thế này ngòai chiến địa. Gươm Thiết Hàn hạ xuống, mỗi gươm là mạng người.

   Cờ xí bị vứt la liệt. Trong mắt họ chỉ có hoảng loạn. Chiến trường trong phút chốc hỗn loạn. Vị phó tướng của Hoa lão tướng quân nhanh chóng nắm bắt thời cơ.

   -Giết….

   Quân trong thành Hoa Bắc nhanh chóng tràn ra khỏi cổng thành. Thiết Hàn trong mắt quân Cảnh đế là quỷ nhưng dưới dân chúng thành Hoa Bắc và binh lính, chẳng khác nào chiến thần.

   -Người….

   Vị tướng thua trận vẫn còn chưa tin vào tình huống bất ngờ, khi Thiết Hàn thúc ngựa tới, chỉ có thể đứng yên lắp bắp, đầu lăng lốc khi đao nhọn vung lên…

   Chiến trường đầy máu, tiếng hò reo, chém giết, tiếng kêu khóc van xin hòa lẫn vào nhau.

   thanh quen thuộc. Đây là Cảnh quốc – đây mới là sao?

   Dưới chân chiến thần là chiến tích lừng lẫy, dưới chân chiến quỷ chỉ có lớp lớp xác người.

   Chiến thần được hóa kiếp, đủ thời gian lịch kiếp rời xa kiếp sống con người.

   Chiến quỷ là lời nguyền kéo dài từ ngàn kiếp. có lai sinh, có dừng lại. Chiến quỷ chỉ sinh ra trong cuộc chiến, là kẻ chém giết ngừng nghỉ, cả đời chỉ có máu tanh.

   Lam Mặc chờ đợi việc này gần mấy mươi năm. Chiến quỷ là sinh vật thể chết, thể chinh phục, chỉ có thể có được khi cam tâm tình nguyện lập nên cam kết. Cái giá là….

   – Ký với ta thỏa thuận. Ta giúp ngươi kết thúc. Cuộc sống đầy máu tanh này mệt mỏi lắm, ta là kẻ duy nhất có thể giúp được ngươi. Ta là Lam Mặc. Rất hân hạnh được làm quen với Cảnh Thiên bệ hạ, Thế tử Triều vương. Thiết Hàn tướng quân…Hay ta phải gọi người cho đúng, Chiến quỷ đại nhân?

   Thiết Hàn mệt. Nhưng bây giờ vẫn chưa phải lúc. còn phải giúp ổn định Đông đô. Còn phải giúp bảo vệ giấc mơ.

   -Cút !

   -Chiến quỷ đại nhân cần vội. Ngài trong mắt ta là sinh vật đẹp đẽ nhất trong trời đất. Chiến thần còn phải chịu chi phối của trời đất, chiến quỷ là tay lập nên tất cả. Nhưng ta cũng phải nhắc ngài chuyện. Trước đây ngài và gia phụ từng có giao ước . Ngài hôm nay ngài vi phạm giao ước, lộ diện trước mặt con người.

   -Ta nhớ….

   -Ta chỉ muốn nhắc ngài nhớ lại chút thỏa thuận. Giờ ta tạm thời tạo nên vài ký ức giả cho con người về chuyện vừa rồi. Nhưng mong ngài nhớ, gia phụ khi ký giao ước rất tin ngài.

   -Ta biết…

   -Vô cùng hân hạnh. Ta chỉ là người mua bán, rất mong lần sau được làm ăn cùng ngài. Chào ngài.

   Trong lòng Lam Mặc vô cùng sảng khoái. Vụ làm ăn này có lời rất lớn. Đổi với Lương vương thu lấy giấc mộng quyền lực đế vương, giao ước cùng Thanh Liên để tạo nên thay đổi lớn. này quả nhiên phụ lòng tin của . Nàng khiến chiến quỷ phá thỏa thuận nghìn năm trước. chờ xem, trong kiếp này, cuộc đời này còn có những biến cố gì, có thể giúp Lam Mặc có thêm vài vụ làm ăn tốt nữa hay ?
   Thuyphuong0404, Chris_Luu, Nhi Huỳnh6 others thích bài này.

  4. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Chương 45: Muội Muội

   Khi màn sương tan, cũng là lúc mọi người chỉ còn nhìn thấy Thiết Hàn trong bộ khôi giáp nhuộm đầy máu. Ba ngàn quân theo chủ tướng đứng xung quanh.

   Quân kỳ của Cảnh quốc vương vãi khắp nơi, đám tàn quân bỏ chạy tán loạn. Trong đầu hết thảy đều có khoảng trắng, chỉ nhớ là Thiết Hàn thúc ngựa ra khỏi cổng thành, ba ngàn quân cũng theo….

   -Thiết tướng quân dũng. Thiết tướng quân giết được Hà Sảng rồi. Chúng ta thắng rồi.

   Quân lính Hoa Bắc hò reo như sấm. Những khuôn mặt mệt mỏi, tưởng như đối diện với sống chết trở nên hân hoan. Tiếng hò reo cứ thế được nhân lên.

   Thiết Hàn bất động. thân thể bất tử, điên cuồng chém giết, làm sao bất bại? Chiến quỷ sinh ra từ cuộc chiến, như chiến thần vì dẹp yên chiến loạn mới hạ phàm.

   Trong mịt mù ký ức, chiến quỷ cũng từng là con người.

   nô lệ hèn hạ nhất. chỉ mong được sống, dù thế nào cũng phải sống. làm mọi chuyện bẩn thỉu nhất để được sống. Trong những cuộc chiến, chỉ biết lao đầu về phía trước. Thời loạn, có bao giờ dứt chiến tranh đâu.

   muốn được sống, nhưng sức người có hạn. bị kẻ khác giẫm lên thân thể, chà đạp như con giun, con kiến. Thế nhưng vẫn cầu sinh. muốn sinh tồn.

   thỏa thuận với quỷ. trở thành chiến quỷ. con quỷ say máu chém giết. càng giết nhiều người, càng thu được nhiều linh hồn về cho quỷ. Ai chết quan trọng, chỉ cần được sống thôi.

   Rồi, ngày từ đống xác người nhìn lại, ngoài chém giết, có gì? Còn lại những gì?

   Hình hài con quỷ, máu tuôn tanh tưởi. chỉ là công cụ giết người biết di chuyển. Quỷ cười cợt . muốn cùng quỷ đồng quy vô tận. Dù sao sống cũng lâu rồi.

   Vậy mà, quỷ biến mất nhưng còn sống. vẫn sống. trở thành chiến quỷ. Lời nguyền vạn kiếp chém giết, lời nguyền được siêu sinh.

   thay đổi qua nhiều hình dạng, qua bao thân phận. Cứ mãi chém giết đến độ lòng trống rỗng, vung đao lên là máu chảy đầu rơi.

   từng là Cảnh Thiên đế, người hùng tài dũng lược. Nhưng sống được ở thời bình.

   lại mượn thân phận đứa bé bị người ta dìm đến chết trong hố băng chiều hoàng hôn chưa tắt nắng. Nó muốn chạy trốn khỏi tổ chức ám vệ, nó muốn giết người, nó muốn tìm lại tỷ tỷ của nó. Nó muốn trả thù. Nó…

   Nhưng nó yếu quá, nó đủ sức chống lại bọn người đó. Còn khác, giết người lại là chuyện quá quen thuộc. Đời nào chẳng giết người.

   Có người muốn đùa cợt , có người luôn thích xen vào những chuyện được giao làm.

   Có sao đâu nhỉ? Dù sao cũng thích làm những chuyện đó lắm. Giết người phải tìm những kẻ có bản lĩnh, trước khi chết còn vẫy vùng đôi chút. có chút hứng thú với những đôi mắt trợn trừng trước khi chết. Bọn chúng cứ tưởng mình là kẻ mạnh, đến khi bị kẻ yếu thế lấy mạng, còn cam tâm nhắm mắt. Còn những kẻ van xin đều là người yếu đuối. Giết chúng có gì vui?

   Cuộc đời là những chuỗi ngày chẳng có gì hơn hai màu trắng- đỏ. Đến khi gam màu xanh nhạt xuất . Có may áo có thêu tên , dành cho những quan tâm.

   Nàng ta gọi là đại ca. Nàng ấy là người thân của nàng. Hai người là huynh muội. biết tại sao lại thấy điều đó hề tệ. bắt đầu suy nghĩ. Đầu hoạt động trở lại. Như ngày xưa khi là Cảnh Thiên, có tiểu tử luôn quấn quýt lấy vậy. Tiểu tử đó sức lực tốt, hay bệnh nhưng lại muốn xây nên nơi có ai khinh rẻ nhà họ Cảnh, ai gọi ta là ma bệnh, đại ca là võ biền vô học, chỉ có sức lực như trâu.

   Bây giờ tiểu tử đó theo quy luật mà nằm yên dưới ba tấc đất. này còn sống, nàng ta trở thành trắc phi của Lương vương. Nhưng nàng ấy lại mặc cảm thân phận vốn chỉ là nô tỳ.

   Nếu trở thành tướng quân hùng mạnh, có thể cho nàng chỗ dựa. Nếu gã Lương vương kia thương nàng nữa, cũng dám ức hiếp nàng.

   -Muội muội….

   -Thiết tướng quân!

   Thiết Hàn nhận ra Phương Lễ. Đây chính là cái gã hay lảm nhảm, bảo phải lập chiến công để đảm bảo vị trí ở Đông đô, sau này mới có thể che chở cho Thanh Liên được. phải mạnh đến mức liếc mắt Lương vương cũng sợ, dám làm phật lòng.

   -Lão tướng quân!

   Phương Lễ vội vàng làm lễ với Hoa lão tướng quân đằng sau. Trận chiến Hoa Bắc vô cùng nổi tiếng. Thiết Hàn mang theo ba ngàn quân đánh lùi mấy vạn quân Cảnh đế. Sau đó đường đường hộ tống Hoa lão tướng quân băng qua Cảnh quốc, ai dám ngăn cản, trở về Đông đô.

   Mấy hôm trước, Thẩm Hành đại công tử cũng cùng đạo quân Đồng Bình đột ngột tấn công vào thành Hạ Chu, chiếm lại thành. Quân Đông đô rời , Cảnh đế đề phòng nên thất thủ. Thẩm Hành suốt thời gian qua sống mai danh tích, sau đó đột ngột sống lại gây ra ít sóng gió. Lương vương phủ thông cáo thiên hạ việc Cảnh đế cho người sắp đặt để hại Thẩm Hành, phế ngôi thế tử nhằm loại trừ mầm móng xuất sắc của phủ Lương vương. Thẩm Hành còn bị người ta thầm hạ độc ở Đông đô, điều tra được là người của Cảnh đế. Suốt ngần ấy năm Thẩm Hành phải giả chết nhằm bảo toàn tính mạng, đồng thời tìm danh y chữa độc cho mình.

   Cảnh đế bất nhân, Lương vương phủ ngu trung nữa. Lương vương đương nhiệm Thẩm Hành Vân tuyên bố ân đoạn nghĩa tuyệt với Cảnh quốc, từ nay Đông đô là cõi riêng.

   Đồng Bình chiếm lại Hạ Chu, tiếp tục uy hiếp Cảnh đế. Ông ta đương nhiên dám tiến công trừng phạt Đông đô. Thiết Hàn lại thêm chiến tích ở Hoa Bắc, ba ngàn người đánh tan đoàn quân mấy vạn. Các quốc gia lân cận khỏi e sợ, cũng dám gây chuyện với Đông đô.

   -Lão tướng quân và Thiết tướng quân bình an trở về, Vương thượng rất vui. Chúng ta hội quân ở Đông Bắc với Hạ tướng quân, hai ngày nữa vương thượng đến, cùng mở tiệc ăn mừng lớn. Chúng ta phải uống cho say.

   Hoa lão tướng quân vuốt chòm râu bạc, nhớ đến người quen cũ, cũng nóng lòng đến thành Đông Bắc. Thiết Hàn đáp, trầm ngâm đôi chút rồi bất giác lên tiếng:

   -Ta nhớ muội muội. Ta muốn đến Đông đô!

   Khuôn mặt Phương Lễ thoáng cứng lại. Vương thượng muốn đến hội quân ở Đông Bắc, phần cũng bởi chẳng muốn trắc phi nương nương gặp gỡ Thiết Hàn. Dù sao cũng chỉ là huynh muội kết nghĩa, người lại hay ganh tỵ với những người bên cạnh nương nương.

   -Nhưng Vương thượng….

   -Ngươi , cố gắng lập nên công trạng để vương thượng gặp ta cũng phải e sợ. nay, các nước đều e ngại Thiết Hàn, vậy ta còn phải chờ lệnh Vương thượng mới được gặp muội muội sao?

   Thanh Liên là trắc phi của Lương vương, nhưng cũng là muội muội của Thiết Hàn. muốn gặp, còn phải chờ Lương vương đồng ý sao?

   Bóng lưng Thiết Hàn ngạo nghễ rời , Phương Lễ gượng gạo thu lại lời ngăn cản. Vương thượng để ý nương nương như vậy, có lẽ từ nay còn thoải mái trước vị đại ca trận thành danh tướng này rồi.

   Chương 46: Ván Cờ

   Thẩm Hành Vân nhận được thư tín của Thẩm Hành và Phương Lễ gần như cùng lúc. Trong lúc Thẩm Hành rời khỏi Đồng Bình để đến Đông Bắc hội ngộ, còn Thiết Hàn lại về Đông đô để gặp Thanh Liên.

   Đại ca và ngoại tổ phụ đều đến Đông Bắc, cũng phải nhanh chóng đến gặp họ. Chỉ có điều Thiết Hàn lại đến Đông đô…Tuy biết Thanh Liên tại chỉ xem Thiết Hàn nhưng huynh trưởng nhưng tình cảm của họ ở kiếp trước vẫn là mối bận tâm trong lòng của Lương vương.

   -Liên nhi!

   Thanh Liên may áo. Hôm qua Lương vương đến đòi “áo gia đình” của . Thanh Liên thấy thích nên lại lấy thêm ít vải, làm thêm vài bộ quần áo mùa đông cho cả hai người.

   Màu sắc giống nhau, Hạ Phương Nghi và các nha hoàn đều bảo vương thượng nhất định thích. Đây là lần đầu tiên nương nương chủ động làm quần áo cho người mà.

   Thanh Liên ngẩng lên khi nghe gọi. Nụ cười dịu dàng của nàng khiến Thẩm Hành Vân nguôi nỗi bất an lẫn tức tối vô cớ trong lòng. Cái thai ngày càng lớn, Thanh Liên đứng càng lúc càng cẩn trọng. Nhìn nàng bây giờ, hoàn toàn cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc khi chờ đợi đứa con:

   -Dạ?

   -À, . Đại cựu về Đông đô thăm nàng. Chắc cũng sắp đến rồi.

   -Vậy ạ?

   Khuôn mặt Thanh Liên rạng rỡ hơn. Thiết Hàn vẫn an toàn, có thể về Đông đô. Nàng nghe vài tin tức, Thiết Hàn ra trận chiến thắng nhiều lần, hổ danh là chiến thần mới của Đông đô.

   Kiếp trước, người cũng oai nghiêm như vậy, bách chiến bách thắng. Sau thời gian Thanh Liên rời khỏi, người lại bại trong tay Lương vương sau trở thành hoàng thượng, còn trở thành chiến tướng của người.

   Chuyện đời trước còn xảy ra nữa. Thanh Liên chỉ mong người bình an sống tiếp. Đời này người lập hôn phối, phải mình độc đến hết đời.

   -Nàng vui lắm sao?

   Biểu cảm đó…Bừng lên như hoa nở. Nàng thực chờ mong Thiết Hàn về.

   -Đương nhiên rồi ạ! Người là người thân của thiếp. Thiếp luôn mong người bình an, vui vẻ. Sau khi tình hình ổn định, cũng mong người sớm thành gia lập thất, có gia đình của riêng mình.

   Nàng chỉ xem Thiết Hàn là huynh trưởng. Kiếp này tình cảm chưa hề nảy nở. Hai bên chỉ là mối quan hệ thân thiết của những người thân trong gia đình.

   -Ta định sau khi Đông đô ổn định mang Lập Huệ ban hôn cho đại cựu. Nàng thấy sau?

   Lập Huệ? Là Hạ Lam- trắc phi che mắt trước đây sao?

   -Huynh ấy có biết ? Hạ Lam nương nữa, nàng ấy bằng lòng ?

   -Lập Huệ rất thích người võ dõng, lập nhiều công trạng chiến trường như đại cựu vậy. Bây giờ huynh ấy là người trong mộng của nhiều Đông đô lắm, nàng sớm muộn cũng có tẩu tử thôi.Chỉ mong người hạnh phúc. Kiếp này cuộc đời xoay hướng, Thanh Liên là muội tử của người. Nàng làm hết mọi khả năng để người có thể hạnh phúc, để người còn là kẻ độc nắm lấy chiếc hoa tai đến phút sau cùng.

   -Sao vậy? Nàng thích Lập Huệ ạ?

   - ạ!- Thanh Liên lắc đầu- Đại ca thích là được. Thiếp chỉ mong huynh ấy hạnh phúc thôi.

   -Ừ.

   Trong lòng Lương vương chủ đích. Trong buổi tiệc ở thành Đông Bắc, giờ Thiết Hàn tiếng tăm lừng lẫy, Hạ tướng quân chắc cũng ngần ngại với hôn của con . Lập Huệ- Hạ Lam lại hâm mộ những hùng lấy chiến công lập nghiệp nên chắc cũng bất mãn với ban hôn này.

   -Thưa Vương thượng…Có tin báo gấp từ kinh thành.

   ám vệ xuất cạnh cửa.Thanh Liên biết đây là vấn đề quan trọng, nàng thoáng mỉm cười:

   -Tướng công yên tâm. Chàng ! Thiếp may cho xong ít đồ .

   -Ừ - nắm bàn tay nhắn của nàng, đưa lên môi hôn, khẽ -Ta về trước bữa cơm tối. Nàng thêu đến chiều phải nghỉ, ban đêm được thức khuya, được thêu trước đèn.

   -Dạ…

   vừa rời khỏi căn phòng ấm áp, khuôn mặt đanh lại. Tin từ Cảnh quốc đưa đến. Lão vua già thực làm vậy hay là có ý đồ gì.

   -Cả nhà thừa tướng bị lưu đày ra mạn Bắc? Tin tức chính xác sao?

   -Hồi vương thượng, sau trận chiến của Thiết tướng quân ở Hoa Bắc, hoàng thượng long nhan giận dữ, trách phạt Đại mã tư Tần Tu là cháu ngoại của Nhâm thừa tướng rất nặng, thành Hạ Chu mất, hoàng thượng chỉ trách phạt tướng quân thủ thành là Nhâm Tuân mà còn giáng chỉ đến phủ thừa tướng, cho là Nhâm đại nhân làm việc tắc trách, dung túng con cháu bất tài. Đại lý tự dâng tấu thêm số chuyện liên quan đến việc làm quan của Nhâm thừa tướng trước đây, đưa ông ấy vào Hình bộ điều tra. kết án, Nhâm thừa tướng và cả nhà lưu đày ra Mạn bắc, tịch thu toàn bộ sản nghiệp sung công.

   -Ừ.

   Lương vương trầm ngâm suy nghĩ. Ấn tượng về Nhâm Uyển kiếp trước bao giờ mờ trong tâm trí . Dù thực kiếp này nàng ta và Lương vương gây thù chuốc oán. Nhâm Uyển vẫn chưa xuất giá, có quan hệ gì với Cảnh Khiêm, cần tham gia vào cuộc chiến tranh quyền đoạt vị. Nhưng thừa tướng phủ lại bị lưu đày ngay lúc này, có phải quá trùng hợp hay ?

   -Tiếp tục cho người theo dõi. Nhưng cần can thiệp.

   Cảnh đế lúc bấn loạn trước tình thế biến chuyển của Đông đô và Cảnh quốc! Phủ thừa tướng giống như Lương vương phủ ngày trước, là nạn nhân để ông ta khẳng định quyền lực hay đây chỉ là cái bẫy được giăng ra?

   Lương vương đời này có bao nhiêu người thân cần bảo vệ. Kiếp trước, bất chấp tất cả khi tay trắng. Kiếp này, bước sai có thể phá vỡ cả ván cờ.

   Thanh Liên, mẫu phi, phụ hoàng, đại ca – những người thân thuộc…. Mất rồi lại được, bằng mọi giá ván cờ này cũng thể sơ suất để thua.
   Thuyphuong0404, Chris_Luu, Nhi Huỳnh7 others thích bài này.

  5. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,769
   Chương 47: Kẻ Thua Cuộc (1)
   Thiết Hàn đến phủ Lương vương chỉ trước lúc Thẩm Hành Vân lên đường đến thành Đông Bắc canh giờ.

   Thanh Liên chuẩn bị rất chu đáo mọi thứ cho . Lần này gặp mặt ngoại tổ phụ, Thẩm Hành Vân có lẽ phải ở lại Đông Bắc ít ngày.

   Thiết Hàn vừa đến là gọi người thông báo cho gặp Thanh Liên ngay. Gặp Thẩm Hành Vân, Thiết Hàn cúi người thi lễ, vẫn giống trước đây – khi còn là thị vệ cận thân của Lương vương.

   -Bái kiến Vương thượng.

   Thanh Liên khỏi xúc động. Sau thời gian chinh chiến, Thiết Hàn gầy nhiều, làn da cũng sạm hơn. Chỉ có ánh nhìn vẫn dịu dàng như vậy. Nàng đứng lặng, bất giác thốt lên:

   -Thiết đại ca…

   -Muội muội ngốc, phải là huynh muội ruột hay sao? Lại đây đại ca xem nào.

   Thanh Liên mang thai hơn bốn tháng, vóc dáng đầy đặn hơn, làn da trắng nõn, khuôn mặt hồng hào như đóa hoa xuân.

   Thiết Hàn cười , phớt lờ ánh mắt ganh tị giấu giếm của Lương vương. Đều là duyên nợ, nhưng so với cảm tình đôi lứa, Thiết Hàn thích cảm giác có mối quan hệ gia đình thân thiết. Tình cảm nam nữ sợ rồi phai nhạt nhưng quan hệ ruột thịt, huynh muội mãi mãi thể tách rời. Thanh Liên là muội muội . là huynh trưởng của nàng. chở che nàng.

   -Đại ca….

   Thanh Liên mắt ngấn lệ. Nàng có nhiều chuyện muốn hỏi Thiết Hàn nhưng vẫn cảm nhận được ánh mắt nóng rực của Thẩm Hành Vân bên cạnh. Nàng vịn vào tay , dịu dàng:

   -Vương gia, thiếp muốn chuyện riêng với đại ca.

   Vốn cũng phải là đại ca ruột thịt. Chuyện kiếp trước vẫn còn khiến Lương vương ái ngại. Song lại cưỡng được ánh mắt nài nỉ của nàng, đành thở dài.

   -Được rồi…Ta ra ngoài chút. Nàng….

   -Cung tiễn vương gia.

   Thẩm Hành Vân vừa rời khỏi, Thiết Hàn giọng hỏi nàng:

   -Muội hạnh phúc ?

   Hạnh phúc? Thanh Liên thoáng ngẩn người.

   Nàng hạnh phúc. Thời gian qua Lương vương và mọi người trong phủ xem nàng như châu ngọc, nâng niu trân trọng. Thanh Liên phải là gỗ đá mà hiểu, Lương vương thực thích nàng. Ít nhất là trong lúc này.

   -Muội hạnh phúc. Chỉ là….

   Sau này, Thẩm Hành Vân thay đổi. Rồi có những thê thiếp khác. Thân phận như vậy, chẳng khi nào có thể có mình nàng.

   -Đại ca trở thành người quan trọng nhất Đông đô. Đại ca che chở cho muội, là chỗ dựa cho muội…. -Thiết Hàn vuốt tóc Thanh Liên – Muội yên tâm!

   Bên trong, Thẩm Hành Vân nghe sót lời. Đây là Thiết Hàn cố ý cho nghe sao?

   Bất giác, rùng mình.

   Giữa ràng buộc tình phu thê và nghĩa tình huynh muội, Thiết Hàn chọn vai trò huynh trưởng. Dù gắn bó xác thịt, nhưng tình cảm gia đình vẫn là ràng buộc chặt chẽ. Tình , có thể chết vì nhiều lẽ song gắn bó máu thịt -tình cảm huynh muội sợi dây buộc chặt cuộc đời cả hai người.

   Thiết Hàn kiếp trước, trong ký ức của Lương vương dù cũng là danh tướng, nhưng sau đó ta đột nhiên bệnh nặng. Có lẽ vì ta biết được bí mật thân phận nên trở nên bất đắc chí. Phương Lễ sau này đến thuyết phục Thiết Hàn, chuyện hai bên với nhau Lương vương để ý, chỉ tiếp nhận tướng tài, phong cho Thiết Hàn chức đại tướng quân.

   Kiếp trước ta trọn đời độc. Vì có ai là đối tượng bảo vệ sao?

   -Đại ca….

   Thanh Liên rơm rớm nước mắt. Trước mặt Thiết Hàn, nàng như tìm thấy chỗ dựa đáng tin cậy. Nàng tin , tin gấp nhiều lần so với Lương vương.

   -Muội mang thai, đừng khóc. Ngoan…

   Thiết Hàn lau nước mắt cho nàng. Cử chỉ nhàng nhưng lại khiến tay Thẩm Hành Vân run rẩy. ta là huynh trưởng, nhưng huynh trưởng lại có quyền thân mật với muội muội thế sao?

   -Nếu Lương vương phụ muội, đừng sợ….Đại ca dẫn muội , cả cháu bé nữa. Trọn đời gặp lại. tìm thấy được muội. Để mặc cho tam thê tứ thiếp, sống thế nào cũng được. có đại ca thương muội, đại ca để ai ức hiếp muội. Liên nhi….

   cười, nụ cười ấm áp như gió xuân.

   Thanh Liên cũng cười, trong khi mắt rưng rưng.

   Cổ họng Lương vương bỗng dưng nghẹn lại. Tự dưng lại thấy mình yếu thế. Thiết Hàn từ từ chứng tỏ năng lực và trở thành thành phần thể thiếu trong thời đại mới mà Lương vương xây dựng…. Quân tướng Đông đô phục , các lão tướng cũng khen ngợi Thiết Hàn tuổi trẻ tài cao. Thê tử của Lương vương lại xem như đại ca ruột thịt, tuyệt đối tin tưởng. Bản thân Thẩm Hành Vân khỏi cảm thấy thất bại. Hình như thua Thiết Hàn cách tuyệt đối ở kiếp này rồi.

   Chương 48: Kẻ Thua Cuộc (2)

   có nhiều thời gian chậm trễ, Thiết Hàn cũng phải cùng Lương vương xuất phát đến thành Đông Bắc. Thanh Liên đưa tiễn cả hai ra đến cửa phủ mới lưu luyến trở về.

   Vẻ bịn rịn của con trai đối với nương tử thoát khỏi mắt Thái vương phi. Bà cũng thích nàng dâu dịu dàng, hiểu chuyện. Là phụ nữ, phải tiễn phu quân lúc bụng mang dạ chửa, cũng là nỗi bất an.

   Thiết Hàn cưỡi ngựa đầu, vẫn như trước đây trong vai trò thị vệ. Bên trong xe, Lương vương còn vì lời của mà suy nghĩ ít. Thiết Hàn có thể mang Thanh Liên khỏi và có vẻ nàng cũng bằng lòng, sẵn sàng theo huynh trưởng của mình.

   Đường đến thành Đông Bắc xa lắm, chỉ độ khoảng hai ba canh giờ là tới. Lương vương bỗng hạ lệnh:

   -Dừng xe ngựa lại !

   Đoàn người chợt khựng lại. Cả Thiết Hàn cũng nhướng mày:

   -Bổn vương cũng ngựa cùng mọi người.

   Thiết Hàn bỗng dưng thấy buồn cười.

   Trước đây Lương vương giả vờ là hoàn khố công tử, bước ra ngoài là người hầu kẻ hạ. Giờ trở lại là người đứng đầu Đông đô, đôi khi người khác nhìn vào cũng thấy quen.

   -Thiết tướng quân, chúng ta so tài phen. Huynh thấy thế nào?

   Nụ cười của Thẩm Hành Vân rạng rỡ. Dù sao chỉ là chàng trai mới tuổi hai mươi.

   Kiếp trước, Lương vương có bè bạn, có tình , tình thân càng có. sống như con thú hoang dã, nhìn đời bằng đôi mắt rực hờn căm.

   Tuổi hai mươi trôi trong những chuỗi ngày đầy thù hận. Đến khi lên ngôi cữu ngũ, lại phải đối mặt với mưu hèn kế độc. Ngoài Phương Lễ, chẳng tin vào ai khác. Đời chẳng hề có ngày vui.

   Kiếp này, tuổi hai mươi của Lương vương rực rỡ ánh nắng. sắp làm cha, bên cạnh là thần tử hết lòng phò tá, còn có gia đình để thương.

   -Tướng quân!

   -Các ngươi cố gắng mà theo kịp. Ta theo Vương thượng….

   Thiết Hàn cũng thúc mạnh vào lưng ngựa. Bóng Lương vương mờ khuất phía sau….

   Đông đô vẫn còn lành lạnh. Chiều vừa đến, sương bắt đầu giăng những cành cây.

   Chiếc áo choàng bay phần phật trong gió lạnh. Lương vương đứng chờ ở ngã rẽ.

   -Thiết đại ca…. nào!

   -Vương thượng, dừng lại. Đường này rất khó !

   - sao….Đến Đông Bắc gần hơn.

   -Ngài đừng nổi hứng nữa -Giọng Thiết Hàn lành lạnh- Đường này về thành gần hơn nhưng lại phải băng qua rừng rậm. Đừng chuốc thêm phiền phức vào người nữa.

   -Thiết tướng quân hùng tài vĩ lược, lẽ lại sợ rừng rậm và thú dữ sao?

   -Hùng tài vĩ lược cũng thể bảo hộ cho người theo mãi được. Ta cũng muốn muội muội ta trở thành quả phụ. Vương thượng, chúng ta chọn đường quang đãng mà vậy. Mời Vương thượng….

   Thiết Hàn cũng nhận ra, so với kẻ trước đây quan tâm gì đến mọi thứ, mình khác rất nhiều.

   Nếu là trước đây, Lương vương bảo đâu, Thiết Hàn theo đó. màng đúng sai, màng lợi hại. Thiết Hàn -Chiến quỷ bị gươm giáo cướp sinh mạng, song Thẩm Hành Vân lại là người bằng xương bằng thịt, nếu có bất trắc gì Thanh Liên thế nào?

   Thanh Liên…Từ khi nào trở thành điểm yếu của mất rồi?-Đại ca…

   Thẩm Hành Vân chợt gọi. Thiết Hàn ngẩng lên.

   -Đệ hứa với đại ca…Đệ phụ lòng Thanh Liên. Trọn đời trọn kiếp, đệ chỉ có mình nàng.

   -Ừ.

   Thiết Hàn lấy công trạng, lấy vinh quang yên ngựa để bảo đảm cho Thanh Liên cuộc sống bình an. Thẩm Hành Vân là vương gia dù bị chèn ép nhưng vẫn là kiểu người “ngậm thìa vàng” mà lớn trong nhung lụa, biết Thanh Liên dù chấp nhận là trắc phi, sinh con cho nhưng lòng luôn lo lắng điều gì.

   Kiếp này, cũng cần những cuộc liên hôn nhằm củng cố vị thế. chỉ cần đời sống bình yên mãi mãi. bảo hộ được những người quanh mình, việc mà đời trước dù là hoàng đế Thẩm Hành Vân cũng chẳng thể nào làm được. Phụ vương, mẫu phi, đại ca….từng người lặng lẽ ra .

   -Nên huynh đừng nghĩ…đừng nghĩ đến chuyện mang Thanh Liên nữa. Nàng bao giờ phải uất ức, phải cùng đại ca rời đâu.

   Thiết Hàn đáp. Lương vương có cam kết gì cũng mặc. Chỉ cần làm Thanh Liên đau lòng, ta bao giờ gặp lại Thanh Liên nữa. Kiếp sống có lai sinh này có nàng còn quá đáng sợ nữa. Thiết Hàn có thể chăm lo cho Thanh Liên đến khi nàng nhắm mắt. Nàng và con cái của nàng, từ nay là người nhà của Thiết Hàn.

   Hai con ngựa phi nước đại, quãng đường đến Đông bắc thành gần hơn rất nhiều.

   Phương Lễ đứng mình trước cổng thành chờ đợi. Thấy Thẩm Hành Vân và Thiết Hàn, vội vã thúc ngựa ra gặp hai người.

   -Vương thượng….Thiết huynh…

   -Mọi người đến đủ rồi chứ? -Thẩm Hành Vân nhíu mày- Sao phải ra tận đây mà đón, ta bảo là cần mà….

   -Có tin tức mới. -Phương Lễ nghiêm mặt- Thần mới nhận được tin, cả gia tộc Nhâm thừa tướng khi bị giải ra chỗ lưu đày bị người ám toán. Nhâm đại nhân bị bắt lại. Chỉ có Nhâm tiểu thư chạy thoát, nay….

   - nay thế nào?

   - nay đến được Đông đô. Có thể là vào được Đông đô….

   Cả Thẩm Hành Vân lẫn Thiết Hàn đều giật mình. Phương Lễ tin có chuyện trùng hợp như thế. Ngay lúc những nhân vật quan trọng của Đông đô tập trung tại Đông Bắc, Nhâm Uyển lại đến Đông đô, chỉ còn có Lão vương gia và Thái vương phi ở lại. Thanh Liên lại mang thai.

   -Đại công tử lên đường về Đông đô rồi. Mong là chỉ là trùng hợp…

   Lòng Lương vương như lửa đốt. Thù hận với Nhâm Uyển kiếp trước, kiếp này tưởng là còn liên quan nữa. cũng chẳng tin nàng ta bất ngờ đến Đông đô mà có mục đích gì.

   -Xin lỗi ngoại tổ phụ, chúng ta phải về Đông đô ngay.

   -Lần này chúng ta triệu tập rất nhiều tướng dưới quyền của Đông Bắc, Hoa lão tướng quân cũng dẫn theo tướng sĩ Hoa Bắc và nhiều nhân vật quan trọng. Nếu gặp mặt họ, thần e rằng…

   -Nhưng mà….

   Lời vừa hứa, tiệc rượu đón tiếp những nhân vật này ít nhất phải kéo dài ngày. Chỉ cần ngần đó thời gian, Nhâm Uyển cũng có thể làm hại Thanh Liên rồi.

   giọng, chỉ có Phương Lễ nghe:

   -Truyền lời xuống, Lương vương đột nhiên bệnh cũ tái phát đường , phải nhanh chóng quay về Đông đô chữa bệnh. Thiết tướng quân và Phương đại nhân thay mặt đón tiếp các vị tướng quân.

   Ngựa quay đầu, Phương Lễ kịp phản ứng gì.

   Thiết Hàn quay ngựa. Dù sao cũng từng là Cảnh Thiên đại đế, chút việc này đối với cũng khó khăn gì.

   Khóe môi ai vừa nhếch. Phương Lễ rất muốn hỏi: “Thiết huynh, hình như người mới mỉm cười?”.
   Anhdva, Nhược Vân, Hale2054 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :