1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Không Chỉ Trong Lời Nói - Tình Không Lam Hề

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 10

   Lần cuối nhìn theo bóng cậu như vậy là chuyện cách đây rất lâu rồi, lâu tới mức dường như quên mất.

   Thực ra từ khi tốt nghiệp, từng muốn người đàn ông này hoàn toàn biến mất khỏi cuộc sống của mình, mặc dù rất buồn nhưng vẫn cố sống vui vẻ với cuộc sống của nghiên cứu sinh.

   cố gắng hết sức để nhớ tới cậu, cố gắng hết sức để quên cậu.

   Vừa may giáo viên hướng dẫn năm đó là vị giáo sư già rất có uy tín trong giới chuyên môn, tuy tuổi tác cao nhưng bình thường rất thích bắt chuyện với những người thuộc thế hệ trẻ, nên thường xuyên dẫn đám học trò tham gia các hoạt động đa dạng. Chính vì lý do này mà Nhiếp Lạc Ngôn quen biết rất nhiều người, trong đó có ít những người theo đuổi , có người thậm chí chỉ mới gặp lần mà biểu thị thiện cảm với .

   Sau này chuyện đương với nghiên cứu sinh năm ba, người khổ công kiên trì theo đuổi , mối tình chỉ kéo dài hai tháng. Tình của họ bắt đầu với tốc độ chớp nhoáng, nhưng cũng nhanh chóng kết thúc, cuối cùng hai người cũng dễ dàng lời chia tay, chia tay mà vẫn giữ được tình bạn.

   Rốt cuộc vẫn làm được.

   Nhiếp Lạc Ngôn ngỡ rằng sau những gì trải qua với Trình Hạo, vẫn có thể tìm được người phù hợp, bởi thế giới này vô cùng rộng lớn, cuộc sống lại phong phú như thế, và ngày tháng sau này của còn rất dài.

   Nhưng, mãi tới sau khi thử người khác mới nhận ra điều ấy khó khăn. ràng đối phương rất biết cách chăm sóc, còn chiều hết mức, có thế là đến cả ấm nước sôi cũng nỡ để xách, nhưng vẫn có cám giác hạnh phúc.

   Những điều ấy chỉ khiến cảm động, mà hề cảm thấy hạnh phúc, dựa vào vai chàng nghiên cứu sinh ấy nhưng lại hề rung động, lại càng bao giờ nghĩ tới chuyện lâu dài.

   May mà tính cách của người đó rất thoải mái, cũng có thể cảm nhận được rằng thực mình, nên lúc chia tay chỉ câu: “Sau này nếu có khó khăn gì có thể tới tìm , cứ coi trai cũng được”.

   Thế là Nhiếp Lạc Ngôn trở lại quãng đời độc thân, tình trạng này kéo dài gần nửa năm gặp Giang Dục Phong.

   gặp trong buổi chúc thọ giáo viên hướng dẫn, do học trò của ông rất đông, nên khí vô cùng náo nhiệt, chỉ có bạn bè thân thiết, mà còn có rất nhiều học sinh cũ của thầy lặn lội nghìn dặm xa xôi về dự.

   Giang Dục Phong ngồi hàng ghế khách VIP, được sắp xếp ngồi bàn chính.

   Thực ra, đến tận hôm nay Nhiếp Lạc Ngôn vẫn hiểu điều, phải là học trò cưng của thầy, cũng chẳng phải là đồng nghiệp đức cao vọng trọng trong giới kiến trúc, chỉ là gian thương ngày nào cũng làm bạn với tiền, luôn nồng nặc mùi của tiền cơ thể, vậy mà cũng nhận được đãi ngộ tốt như vậy. Có điều, lúc đó thực biết thân phận của Giang Dục Phong, bạn học có mặt tại đó kéo mạnh tay áo với bằng ngữ điệu kích động tới mức tưởng ta vừa phát ra châu lục mới: “Mau nhìn kìa, chàng đẹp trai siêu cấp!”.

   Do “siêu cấp” là câu cửa miệng của bạn, nên Nhiếp Lạc Ngôn mới thư thái nhấp đồ uống rồi mới thản nhiên nhìn về phía bạn chỉ.

   Sau này thầm nghĩ, có lẽ lúc ấy nghĩ bạn mình nên khi nhìn thấy Giang Dục Phong mới tránh khỏi ngỡ ngàng.

   Từ trước tới giờ chưa từng nhìn thấy chàng trai nào có đôi mắt đẹp mà sâu thẳm như vậy, ràng sâu thẳm như hồ nước, nhưng lại mang vẻ phong tình vô hạn.

   Họ đứng cách nhau xa, có lẽ khoảng cách chỉ là hai chiếc bàn, lúc đứng dậy chúc rượu thầy giáo hướng dẫn, tay khẽ đặt lên ca vát trước ngực, tay còn lại cầm ly rượu . Nhưng khi ấy tiếng người rất ồn ào, chỉ nhìn thấy môi mấp máy nhưng lại nghe gì. nghĩ thầm, chắc chỉ là những lời lẽ khách sáo chúc mừng thông thường, ai ngờ thầy giáo hướng dẫn của lại cười khà khà vui vẻ, tiếp đó uống hơi cạn ly rượu của mình. Thầy giáo vốn tửu lượng cao, nên hành động này của ông có thể coi là nể mặt lắm rồi.

   bạn học tò mò hỏi: “Người này là ai vậy? Cậu biết ta ?”.

   Nhiếp Lạc Ngôn lắc đầu.

   bạn học đó lại tiếp: “Kỳ lạ , danh sách khách mời do bọn mình chuẩn bị kia mà, tại sao mình có chút ấn tượng nào về người này nhỉ?”.

   “Chắc được thêm vào sau, cũng có thể là vừa tới nên có tên trong danh sách. Ai mà biết được chứ.” Đổi đổ uống trước mặt mình thành bia, Nhiếp Lạc Ngôn đứng lên với mấy bạn cùng bàn: “Có lẽ cùng tới lúc bọn mình qua đó chúc thầy chút rồi, thôi!”.

   Nào ngờ lúc kết thúc buổi tiệc, khi và đám bạn tạm biệt ra về, ngã ba đường lại nhìn thấy Giang Dục Phong.

   Hôm đó cũng lạnh đến run người, lại gặp đợt khí lạnh tăng cường từ phía nam mà mười mấy năm mới gặp lần, nhiệt độ giảm tới hơn mười độ, và cũng rất trùng hợp, ngày hôm trước Nhiếp Lạc Ngôn mới hiệu cắt tóc, cắt quá nửa mái tóc dài ngang lưng trước đây, nên lúc ấy mái tóc của chấm ngang vai, bay bay theo gió, cảm nhận được ràng từng cơn gió lạnh vùn vụt lướt qua.

   do dự biết về hướng nào Giang Dục Phong lái chiếc xe đua cao cấp tới dừng lại ở trước mặt và hỏi: “Có muốn tiện đường đưa em về đoạn ?”.

   Nhiếp Lạc Ngôn rất ngạc nhiên: “Chúng ta quen nhau?”.

   “Chẳng phải em là học sinh của thầy Hứa sao?” hỏi lại, vừa tháo chiếc kính râm sống mũi xuống, vừa nở nụ cười nhàng.

   Bối cảnh ấy dường như hơi quen thuộc.

   Thực ra trước đây cũng từng có rất nhiều nam sinh gia cảnh tốt theo đuổi , hiên ngang lượn xe trong sân trường rủ rê siêu thị, cách hai ba ngày lại cử người tới khu ký túc xá nữ để tặng hoa hồng, Nhiếp Lạc Ngôn thể chịu được phiền toái như vậy; điều khó chấp nhận hơn nữa chính là phẩm hạnh của đám người đó đa phần có vấn đề, khi theo đuổi được là lập tức tìm nữ sinh khác làm bạn , thậm chí còn rêu rao đồn thổi khắp nơi những điều đúng về , vô hình trung biến thành chủ đề đề bàn tán. Chính vì vậy, trong lòng Nhiếp Lạc Ngôn rất khinh thường những người như thế; cũng chính vì vậy mà ngay giây phút Giang Dục Phong dừng xe lại, thầm nhận định gã này là loại công tử bột, thay bạn như thay áo; ăn mặc đường hoàng lại còn lái xe đua cao cấp; ràng trời nắng mà lại đeo kính râm ra vẻ hoành tráng nữa chứ; những thế... hình như gã bắt chuyện với ?

   Nếu phải là chàng công tử ham chơi cả ngày đâu rảnh rỗi như vậy, lại còn dừng xe bên lề đường, cam tâm tình nguyện làm hùng Lôi Phong.

   Tuy ấn tượng đầu tiên ở bữa tiệc rất tốt, nhưng đó chỉ là trực giác nhất thời, Nhiếp Lạc Ngôn quyết định nên hạn chế tiếp xúc với loại người này hơn.

   Thế là liền từ chối: “ cần phiền phức thế đâu”, nghĩ lát lại lịch : “Cảm ơn !”.

   Vốn là người sợ lạnh, vừa đứng ở đây bỏ ra chút hơi sức để trò chuyện mà bắt đầu cảm thấy lạnh chịu nổi. Cả gương mặt in lên cửa kính xe, dường như lạnh cóng tới mức mặt trắng bệch, nhưng khí sắc vẫn rất tốt, điều ấy lại vô tình khiến đôi mắt càng trở nên đen hơn, sáng hơn. Trong giấy phút đó, Nhiếp Lạc Ngôn có cảm giác chàng trong xe có vẻ nhanh chóng ngắm từ đầu tới chân lượt, cũng có thể nhìn nhầm, bởi gã từ đầu tới cuối luôn nhìn cách thẳng thắn, chỉ có ánh mắt vẫn thăm thẳm như biển xanh, gã khẽ cười : “ phải khách sáo đâu. Em là học sinh của thầy Hứa, và thầy cũng quen biết rất nhiều năm rồi, tranh thủ lúc rảnh rỗi cho em nhờ đoạn có sao đâu”. Thái độ tự nhiên cùng với lý do hết sức hợp tình hợp lý của khiến thể từ chối thêm nữa, bởi nếu lại thuộc loại gây gổ vô cớ mất rồi.

   Nhiếp Lạc Ngôn đứng bên đường rằng. Thực ra chỉ là nhớ tới những cuốn tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn từng đọc khi rảnh rỗi, trong đó nhân vật nam chính vừa giàu có, vừa đẹp trai bị thu hút bởi các nàng lọ lem. Dường như loại đàn ông này đều có thuộc tính, đó chính là: bạn càng thèm đếm xỉa tới họ, càng đối đầu với họ, lại càng khiến họ thèm muốn bạn.

   Lúc đọc những cuốn tiểu thuyết này, các bạn của thường đem chúng ra để bàn luận, Tần Thiểu Trân đưa ra kết luận vô cùng ngắn gọn mà tinh tế: Hai yếu tố để câu được chồng giàu đó là coi tiền như cỏ rác và coi chồng giàu như kẻ thù. Kết luận này của lập tức được mọi người tán đồng.

   Nhiếp Lạc Ngôn nghĩ thầm, thà thử lần kẻo uổng! Để bản thận tỏ vẻ đa tình lần xem sao! Giả sử gã đàn ông này có hứng thú với mình, vậy tốt nhất nên nhân dịp này dập tắt luôn hứng thú của gã, bởi từng có kinh nghiệm với loại người này nên luôn cảnh giác cao độ, chỉ mong sao càng tránh xa họ càng tốt, tránh sau này gây chuyện thị phi.

   Kết hợp với những cảm nhận khi đọc tiểu thuyết, đột nhiên tiến lên phía trước mờ cửa xe rồi ngồi vào, sau đó cười : “ rất đúng, chỉ là nhờ xe thôi mà. Hơn nữa, lại là loại xe cao cấp thế này”. nhìn nội thất xe lượt, mặt mày hớn hở : “Xe này chắc đắt lắm nhỉ? Đám bạn em mà nhìn thấy chắc chắn bọn nó vô cùng ngưỡng mộ đấy. thôi!”.

   Người đàn ông bên cạnh quả nhiên hơi ngỡ ngàng, đôi mày khẽ nhíu lại. Nhưng tâm trạng bỗng trở nên rất tốt, lòng thầm nghĩ, ai bảo tiểu thuyết ngôn tình của Đài Loan bổ ích chứ? Thực tế chứng minh, nó vừa có thể dạy người ta làm thế nào để lấy được chồng giàu, lại vừa được coi là tài liệu hướng dẫn làm thế nào để thoát khỏi những người đàn ông lắm tiền nhiều của. Đây có thể coi là cuốn sách kinh điển, vừa hữu ích vừa có giá trị lợi dụng. Thế là tranh thủ tận dụng luôn, mặc dù cánh tay nổi da gà nhưng mặt mày vẫn tươi cười hớn hở, cố gắng hết sức để diễn vai nữ sinh sùng bái của cải, hư vinh, đó cũng chính là hình tượng nhân vật phụ quen thuộc trong tiểu thuyết ngôn tình.

   nghĩ, tốt nhất là tìm cách để đối phương khinh bỉ và ngay lập tức đuổi xuống xe.

   Nhưng Giang Dục Phong chỉ ngây ra lát, rồi nhanh chóng lấy lại sắc mặt bình thường, nghiêng đầu hỏi : “ đâu?”.

   Nhiếp Lạc Ngôn vốn định mình dạo, nhưng bây giờ xem ra được nữa, nhất thời nghĩ ra nơi có thể , nghĩ ngợi rồi trả lời: “Đại học A”. chọn địa điểm này vì từ chỗ này qua đó mất ít nhất là bốn năm chục phút, mà trong trường hợp đường đẹp mới được như vậy.

   Nào ngờ Giang Dục Phong lại nhàng gật đầu: “Được, em thắt dây an toàn vào ”. cố ghìm hơi thở, hỏi: “Vậy cũng tiện đường sao?”.

   thản nhiên nhìn , vào số xe, động tác rất thành thục. “Vừa hay, cũng phải tới Đại học A thăm người bạn.”

   Vừa hay? Làm gì có chuyện vừa hay như vậy chứ?

   Nhiếp Lạc Ngôn cúi đầu thắt dây an toàn, lòng bồn chồn lo lắng, rốt cuộc ta cố ý, hay là thực đen đủi đến vậy, buột miệng ra địa điểm mà vô tình lại cùng đường với .

   Chiếc xe vào con đường chính rộng rãi, rồi lao về phía Giang Bắc, tình hình lúc này thực giống như cưỡi lưng hổ, Nhiếp Lạc Ngôn bất giác cảm thấy đau khổ, có cảm giác như tự gây ra nghiệp chướng cho mình vậy.

   Đó là lần đầu họ gặp nhau. nghĩ ra cách vô cùng vớ vẩn, hòng bắt phải tự động bỏ cuộc, kết quả là sớm nhìn thấy ý đồ của nhưng vẫn chịu vạch trần. Tới Đại học A, dừng xe trước cổng trường, mới khẽ cười : “Tinh thần cảnh giác cần cao vậy đâu, thực ra chẳng có ý đồ gì với em cả”.

   cảm thấy bối rối vô cùng, phút chốc được gì.

   rút điện thoại gọi số, tiếp đó với người ở đầu dây bên kia: “Mười phút sau xuống dưới nhà”. Hiển nhiên là sớm có hẹn với bạn.

   Nhiếp Lạc Ngôn cảm thấy ngượng ngùng, lời cảm ơn xong liền vội vàng : “Em cũng tìm bạn học đây, tạm biệt”.

   Chẳng bao lâu sau, lại gặp ở trước cửa khu giảng đường.

   Gặp nhau trong tình huống này, Nhiếp Lạc Ngôn thể vờ như nhìn thấy, có cảm giác đầu óc căng ra, nhưng ánh mắt vẫn nhìn về phía và gật gật đầu.

   Quả nhiên, Giang Dục Phong khẽ rướn mày thắc mắc: “Chẳng phải em tìm bạn sao?”.

   Đúng vậy, lúc này chỉ biết dạo trong sân trường rộng lớn, dù là hoàn toàn có kế hoạch tới đây tìm người nào cả. Nên buột miệng bừa: “Bạn em học ở đây. Thế còn ? Chẳng phải hẹn gặp bạn sao?”.

   Giọng lạnh tanh: “ gặp từ lâu rồi”.

   Chắc là hẹn em nào thôi, Nhiếp Lạc Ngôn nghĩ thầm, chẳng phải trào lưu của những chàng công tử bây giò là tìm kiếm em xinh tươi nào đó học đại học để sao?

   Giang Dục Phong vừa dứt câu, nghe thấy có tiếng người gọi từ xa: “Tiểu Nhiếp!”.

   nam sinh bước xuống từ bậc thềm tòa nhà giảng đường, chàng rảo bước tới trước mặt Nhiếp Lạc Ngôn, phấn khởi hỏi han: “Sao cậu lại tới đây?”.

   Nhiếp Lạc Ngôn sững người, ngờ lại có thể gặp Lý Minh Lượng ở đây. chờ trả lời, chàng tiếp: “Định bất ngờ tấn công à? Hay là muốn tạo bất ngờ cho bọn mình? Mình thấy con người cậu chẳng phúc hậu chút nào, mấy lần trước rủ cậu cùng chơi, tại sao cậu chịu ?”.

   căng đầu trước những câu hỏi liên tiếp như súng liên thanh của Lý Minh Lượng, dừng lại lát mới đáp: “Giáo viên hướng dẫn giao cho tớ rất nhiều nhiệm vụ, làm gì còn thời gian chơi với lũ quỷ các cậu chứ?”. Giọng thản nhiên nhưng chỉ có mới cảm nhận được nỗi buồn tận đáy lòng mình. phải muốn , mà là khi lại gặp những người nên gặp, chỉ sợ mọi cố gắng trước đây của mình trở thành công cốc.

   mất bao nhiêu thời gian như vậy, nhưng hiệu quả thu được lại vô cùng bé, rốt cuộc là tới lúc nào mới có thể thực thoát khỏi cái gông cùm trong lòng ấy?

   Lý Minh Lượng hề nghi ngờ về lý do đưa ra, : “Thực ra giáo viên hướng dẫn của bọn mình cũng vậy, luôn biến bọn mình là nhân công miễn phí để sai khiến. Này, lâu lắm gặp, hôm nào chúng mình tụ tập để trao đổi về những trải nghiệm tâm lý khi bị áp bức ”. Dường như nhớ ra điều gì, chàng chỉ về phía sau : “Tên tiểu tử Trình Hạo học ở đây, cậu muốn vào gặp ?”.

   Đột nhiên nghe thấy cái tên này khiến Nhiếp Lạc Ngôn khỏi giật mình, giọng chùng xuống: “, lát nữa mình có việc nên giờ phải đây”.

   Lý Minh Lượng vẻ như có chút thất vọng. “Cậu có thể ở lại , để bọn mình cơ hội mời cậu ăn tối chứ!”

   vẫn lắc đầu.

   “Thế thôi vậy.” Lý Minh Lượng nhìn ra phía xa, tò mò hỏi: “Bạn cậu à?”.

   nhìn theo hướng tay chỉ, lúc này mới nhận ra người cậu bạn chỉ là ai. Giang Dục Phong biết tự lúc nào tới chỗ cách họ đứng khoảng chục mét, quay lưng lại gọi điện. ậm ừ cho xong, chỉ thấy Lý Minh Lượng chú ý quan sát Giang Dục Phong, rồi quay sang trêu: “Bạn trai à?”.

   Nhiếp Lạc Ngôn sau này luôn nghĩ, giây phút đó nhất định là mình bị trúng gió, hoặc cũng có thể bị thứ gì đó khống chế thần kinh nên sau lúc sững người ngắn ngủi, lại hề phủ nhận, như thể bị ma xui quỷ khiến vậy.

   đê tiện! mặc nhận việc phải là như vậy!

   Thế mà chỉ mới tiếng trước, ràng còn nghĩ cách để thoát khỏi Giang Dục Phong, nhưng giờ lại biến thành công cụ.

   sai, đê tiện tới mức lợi dụng , những thế lại còn lợi dụng trong khi hề hay biết.

   Quả nhiên, Lý Minh Lượng hơi ngỡ ngàng, rồi nhanh chóng cười ha hả : “Đây đúng là tin hot, lát nữa mình phải cho Trình Hạo biết mới được”.

   Cứ cho cậu ấy . khẽ cúi đầu nghĩ thầm, cho cậu ấy rồi miêu tả lại phản ứng của cậu ấy cho mình nghe...

   Nếu biết mình có bạn trai rồi, liệu cậu ấy có cười trừ cho qua chuyện nhỉ? Hay lại ngỡ ngàng? Hay lại giống như mình thầm mong có được đối phương nên cảm thấy hơi thất vọng và chán nản? Mặc dù biết xác suất xảy ra điều thứ ba là vô cùng thấp, nhưng vẫn khăng khăng phỏng đoán cách nực cười.

   Lý Minh Lượng kẹp bên tay hai quyển sách dày cộp, chàng trò chuyện qua loa với thêm vài câu rồi : “Mình có chút việc nên phải trước, lần sau rảnh tới chỗ cậu xin bữa cơm đây!”.

   đáp: “Được, nhớ gọi điện đấy”. Vừa quay đầu nhìn thấy Giang Dục Phong tay đút túi quần, tay nghịch điện thoại, vẫn đứng cách khá xa, trông có vẻ rất thảnh thơi, như thể muốn làm phiền tới câu chuyện hàn huyên giữa hai người.

   Bởi việc vừa rồi khiến Nhiếp Lạc Ngôn chột dạ, nên chủ động bước tới và cười với .

   Thực ra nụ cười này hơi khó hiểu, nhưng thực biết phải sao mới được, nhưng Giang Dục Phong để ý, chỉ hỏi: “Có muốn về cùng ?”

   Lần này chẳng cần nghĩ ngợi nhiều mà nhanh chóng gật đầu.

   Khuôn viên trường rộng lớn, vừa xa lạ vừa mỹ lệ, và vẫn có thứ khiến dám chạm vào.

   Tới khi ra khỏi trường, lại bắt đầu hối hận và ngang ngược dừng bước. Giang Dục Phong cũng dừng lại theo , hỏi: “Sao vậy?”. khẽ nhìn xuống, hàng mi dài cong như trăng lưỡi liềm cũng rủ xuống, run run : “ về trước , tôi còn có chút việc, ngại quá”.

   khẽ cúi người chào rồi quay đầu bước mà chẳng chờ đáp lại. Bước chân vội vàng về hướng cũ.

   Tại sao có thể như vậy được chứ?

   Trong mấy năm nay, đây là lần đầu tiên ở gần cậu nhất. Hai người cùng ở trong khuôn viên trường rộng rãi, tại sao có thể rời như vậy chứ?

   vừa vừa nghĩ, cuối cùng bước chân nhanh như chạy. Trong lòng chỉ có mỗi suy nghĩ, bất luận thế nào, gặp lại nhau lần cũng tốt! Cho dù để cậu biết cũng phải đứng từ xa ngắm nhìn cậu lần!

   Chỉ lần thôi!

   như bị ma nhập, mọi kiên trì và cố gắng của trước đây đều tan vỡ trong giây lát, trong đầu chỉ nghĩ tới câu của Lý Minh Lượng: Trình Hạo học ở đây... Lúc chạy tới cửa lớn của tòa giảng đường, do quá nhanh nên thể thở phì phò dừng lại.

   Đứng ở sân trước giảng đường, bất giác ngẩng đầu lên, tòa nhà cao năm tầng chia thanh bốn khu đông tây nam bắc, các hành lang nối liền bên những bức tường kính. Trong vô số các phòng học lớn kia, rốt cuộc Trình Hạo ở đâu? đứng ngây ra lúc, rồi bắt đầu tìm từng phòng .

   Chắc chắn là điên rồi. vừa lướt nhìn từng khuôn mặt và bóng hình lạ lẫm vừa nghĩ, chắc chắn mình điên rồi nên mới quyết định làm thế này. Nhưng lại thể dừng được, biết mình làm thế này là điên cuồng tới mức nực cười, nhưng vẫn dừng lại.

   làm việc vô ích, tới lúc nào mới tìm được cậu trong khu nhà lớn thế này đây?

   Cũng giống như những buổi học chạy tám trăm mét trước đây, sở dĩ Nhiếp Lạc Ngôn luôn là người chạy về vạch đích cuối cùng là vì cố nén hơi thở trong lổng ngực nhưng giờ hơi thở của gần như trút hết. Tìm xong tầng và tầng hai, Nhiếp Lạc Ngôn lại vội vàng chạy lên tầng ba, lúc này lý trí của mới chầm chậm trở về.

   Rốt cuộc làm gì?

   Nhiếp Lạc Ngôn dựa vào tường thở hổn hển, đúng lúc định bỏ cuộc, vô tình ngước mắt lên lại nhìn thấy bóng hình quen thuộc.

   Đó là phòng học lớn bên cạnh cầu thang, cửa sau vẫn mở, còn cậu ngồi ở bàn gần cửa, ánh nắng chiều khúc xạ xuống cửa kính tạo thành thứ màu trắng mờ ảo, rồi chiếu mái tóc đen nhánh cùng khuôn mặt nghiêng thanh tú, tạo thành vô số những vầng sáng lúc lúc bao quanh người khiến cậu khác biệt hẳn với môi trường hỗn tạp xung quanh. Dường như trong gian rộng lớn ấy chỉ có mình cậu, cậu đeo tai nghe và cúi đầu chăm chú, chiếc bút máy như múa vở tạo thành những dòng chữ bay bổng.

   Mọi thứ đều trở nên mờ ảo.

   Nhưng biết, tất cả đều là , hơn bao giờ hết. Trong giây phút này, và cậu gần trong gang tấc, chỉ cần khẽ lên tiếng là cậu có thể nghe thấy được.

   Giọng của thầy giáo vẫn sang sảng bục giảng, thông qua thiết bị khuếch đại thanh, thông tin được truyền tới mọi ngóc ngách trong lớp học. Còn Nhiếp Lạc Ngôn đứng mình trong hành lang trống trải, cổ họng như bị hòn than chèn vào nóng rát, khiến thể mở miệng, thể lên tiếng, thậm chí thể thở được. Mọi hồi ức đều ồ ạt đổ về... Từ lần đầu cậu xuất trước mặt , họ đứng trong biển mây huyền ảo bồng bềnh, cậu cõng qua con đường trong rừng, cậu lời xin lỗi trong gió biển mằn mặn, ẩm ướt...

   Ngực đột nhiên thắt lại, đau tới mức thể chịu được, cuối cùng phải vịn vào tay vịn cầu thang để chậm rãi quay người bước xuống. Đây là lần họ gần nhau nhất trong hai, ba năm nay, nhưng cũng chỉ câm lặng nhìn theo bóng cậu, rồi lặng lẽ bỏ .

   Tới lúc xuống cầu thang, mới phát có người đứng ở cổng lớn, nền đá cẩm thạch in bóng hình dong dỏng, ánh mắt trầm lặng như nước hồ thu lướt qua mặt .

   lấy giọng bình tĩnh: “Sao vậy, mặt tôi có hoa sao?”. Vì tinh thần sa sút nên ngữ khí cũng có phần tức giận.

   Giang Dục Phong nửa đùa nửa : “ có hoa, sắc mặt em như màu của đất đúng hơn”.

   Lẽ nào có loại khí sắc kém như vậy sao? Nhưng cũng chẳng có tâm trạng nào để nghĩ về điều đó, lồng ngực vẫn cảm thấy vô cùng khó chịu, giơ tay vuốt lại những lọn tóc rối tinh trán nhằm che giấu cơn đau khó tả, mắt nhìn , thản nhiên lướt qua rồi gắng gượng hỏi: “Tại sao lại quay lại?”.

   trả lời, được đoạn mới buột miệng đáp: “Tôi biết nhà hàng rất ngon, tối nay có muốn ăn thử ?”.

   muốn.”

   Giang Dục Phong vẫn thản nhiên cười, tiếp tục bằng ngữ điệu thèm quan “Tại sao mới gặp lúc mà bộ dạng em trở nên ủ rũ thế này?”.

   cúi đầu .

   tiếp tục trêu đùa: “Nhìn rất giống với người thất tình”.

   “Có mới thất tình ấy!” Tới lúc này mới ngẩng đầu hằn học nhìn .

   Cổng trường lớn gần ngay trước mắt, người đó lại càng lúc càng xa .

   Tại sao ràng có mặt trời mà gió vẫn lạnh đến thế, khóe mắt bị gió thổi có cảm giác đau nhói, khiến người ta muốn rơi lệ.

   muốn kiềm chế cảm xúc, nhưng lại thể làm được, cuối cùng đành phải bước nhanh chân, cố gắng vượt qua , bởi sợ bộ dạng thất tình của mình bị phát .

   Nhưng chân dài hơn, bước chân cũng mau hơn, nên nhanh chóng đuổi kịp, có vẻ chần chừ lát mới hỏi: “Em sao vậy?”.

   cúi mặt, gì thêm, chỉ buồn bã lắc đầu. Lập tức cánh tay bị kéo lại.

   Ngón tay vừa khẽ chạm vào nhanh chóng bỏ ra, hoàn toàn có ý mạo phạm, dường như chỉ muốn dừng bước mà thôi.

   Quả nhiên Nhiếp Lạc Ngôn dừng bước, quay lại nhìn , bắt gặp ánh mặt trời khiến khóe mắt càng thêm cay sè, bởi cố gắng kìm nén nên ngay cả huyệt thái dương cũng đau ỉ.

   Trong giây phút ngắn ngủi ấy, khuôn mặt bỗng nhạt nhòa trước mắt , cách màng nước mỏng, mọi thứ dường như đều trở nên nhòe nhoẹt, lại vừa như méo mó.

   thấy bỗng chốc sững sờ, nét thoáng cười gương mặt biết từ lúc nào tan biến mất, thay vào đó là sắc thái nghiêm nghị vô cùng hiếm gặp, lại cất tiếng hỏi: “Sao thế?”.

   vẫn tiếp tục cúi đầu chịu .

   Dường như chẳng biết phải làm gì, hồi lâu sau mới : “Nếu tôi gì sai cho tôi chính thức xin lỗi em”. Có lẽ thực coi là nữ sinh thất tình, nên ngữ khí vô cùng nhàng: “Thế này , phạt tôi mời em ăn nhé, được ?”.

   Có lẽ từ trước tới giờ chưa có ai lại bỗng nhiên thất thường như vậy trước mặt , bởi thế ngay cả người như cũng có lúc bất lực, thay đổi ngữ điệu dửng dưng ban nãy thành điệu bộ vô cùng nghiêm túc, với cách cẩn thận.

   Trong lòng bất giác cảm thấy buồn cười, liền chun mũi : “ cần đâu, tôi chỉ muốn ăn pizza”.

   “Bây giờ?”

   “Đúng, ngay bây giờ!”

   lái xe đưa tới quán Pizza Hut gần nhất, sau đó nhìn xem ra rất mảnh mai này loáng cái chén hết chiếc bánh.

   “Từ trước tới giờ em luôn ăn khỏe thế này sao?”, vào buổi chiều, quán đông khách lắm, ngồi trong quán ăn sáng sủa, sạch , nét mặt Giang Dục Phong dường như thể nhịn được cười, khẽ nheo mắt tò mò hỏi.

   ”, ăn xong pizza, tâm trạng cuối cùng cũng dịu đôi chút, Nhiếp Lạc Ngôn vừa xoa tay vừa nhớ lại, “Thực ra em rất ít khi tới những nơi thế này, lần trước tới đây là vì thi chưa đạt chứng chỉ vi tính, còn lần trước trước nữa, là vì mất ví, mất luôn tháng sinh hoạt phí”.

   chàng ngồi đối diện phì cười: “Xem ra mỗi lần đến đây đều là lúc tinh thần em sa sút”.

   phủ nhận, cũng chẳng buồn phủ nhận, chỉ : “Hôm nay khiến cười chê rồi, ngại quá”. Sau đó giơ tay gọi phục vụ, muốn tự mình trả tiền.

   là tôi mời em mà!” chặn tay lại, rồi rút tiền ra.

   “Thế này được, hay là phần của ai người ấy trả.” Lúc này mới phát , thực ra chẳng ăn gì, trước mặt chỉ có cốc nước lạnh.

   Như nghe chuyện tiếu lâm, Giang Dục Phong bật cười: “Chỗ này đông người như vậy, thôi em hãy đáp ứng lòng tự tôn và chuộng hư vinh của thằng đàn ông như tôi chút, được ?”.

   Sau này khi hai người chính thức qua lại, từng hỏi : “Lẽ nào em là người phụ nữ đầu tiên khóc trước mặt ?”.

   chỉ khẽ nhíu mày suy nghĩ lúc, rồi đáp: “Đương nhiên phải”.

   Đương nhiên phải. Thực ra trước , phải chưa từng thấy phụ nữ khóc, có điều chẳng có người nào giống như , ràng đau lòng như vậy nhưng nét mặt lại chứa vẻ nhẫn nhịn và mạnh mẽ, ràng nước mắt lưng tròng, nhưng vẫn có cách khiến chúng rơi xuống.

   Nước mắt lưng tròng, đến cả hàng mi đen dài cũng cũng rơm rớm lệ, trông nặng nề mà bi thương. Lúc đó, nhìn , đứng trong sân trường buổi chiều nắng chói, cảnh vật thê lương. Rồi tất cả như biến thành cảnh tượng nhợt nhạt, trong giây phút ấy chỉ có mình nhìn với phút hoảng loạn thoáng qua.

   Dường như chỉ ánh nhìn là quá đủ.


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 11

   thư ký dày dạn kinh nghiệm - Linda - pha cho mình tách cà phê để tinh thần tỉnh táo, tuần nay thức khuya quá nhiều, bình quân mỗi ngày chỉ ngủ ba, bốn tiếng, khiến tinh lực của có phần quá tải. Kết quả là vừa nhấp hai ngụm điện thoại réo vang. đành đặt tách cà phê xuống, thong thả bước vào văn phòng lớn trong chú ý của mọi người, vài phút sau lại ra trước vô vàn ánh mắt.

   “Chị Linda?”, có người khẽ gọi nhưng mắt vẫn nhìn chăm chú vào cánh cửa thẫm màu đóng chặt kia, trong ánh mắt lộ vẻ dò hỏi.

   “Ồ, sao.” Linda xua xua tay rồi ngồi xuống, tiếp đó lại dặn dò các thư ký khác cùng phòng: “Hủy hết các cuộc hẹn sau chiều nay”.

   “Ông chủ muốn ra ngoài sao?”

   biết.” cảm thấy rất buồn cười, đưa mắt nhìn xung quanh, lướt qua từng khuôn mặt. “Ông chủ ra ngoài hay , có liên quan gì tới các ? Phải làm hết những việc cần làm, được bỏ sót việc nào.”

   Mấy nàng ăn mặc thời trang công sở im lặng trong hai giây, cuối cùng đều tỏ thái độ xung phong nhận làm công việc khó khăn, khẽ lên tiếng: “Gần đây áp lực văn phòng lớn quá, bình thường vào phòng để đưa tài liệu hay những việc đại loại như thế, đến cả thở mạnh em cũng dám ấy”.

   “Đúng vậy”, người khác giơ ngón trỏ thon dài chỉ vào cánh cửa khẽ ra hiệu, “Gần đây tâm trạng của người đó thất thường lắm, khiến người ta biết phải làm sao. Nghe , lần này việc thu mua của chúng ta chẳng phải là tiến hành vô cùng thuận lợi sao? Vậy mà hai ngày nay mặt mày cứ nặng như chì, như thể sắp nổi cơn thịnh nộ tới nơi ấy nhỉ!”.

   “Đúng vậy.”

   “Đúng đó, tôi cũng thấy thế. Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

   Trong giây lát, tất cả mọi người đều dừng mọi công việc làm, rồi cùng tham gia phụ họa.

   Linda ở cạnh bên nghe xong chỉ thấy đau đầu, những nơi lắm đàn bà đương nhiên là nhiều chuyện, hơn nữa cho dù họ đều qua đào tạo và huấn luyện cách nghiêm khắc, nhưng cứ khi có chuyện liên quan đến Giang Dục Phong người nào người nấy lại như trở thành người khác vậy, bỗng chốc biến thành các nữ sinh trong sáng nơi giảng đường, trong lòng lại hận nỗi là thể nắm chặt nắm đấm, hai mắt rực lửa căm hờn.

   Thực ra có thể hiểu được phản ứng của đám nhân viên này. từng ở bên Giang Dục Phong bao năm, thể tránh khỏi có phút động lòng, cũng từng có chút mơ tưởng hão huyền trong , hai năm đầu. Khi ấy chưa lấy chồng, thậm chí đến cả bạn trai cũng chưa có, suốt ngày lại lại bên như thể quản gia của riêng vậy, chỉ là việc công, thậm chí rất nhiều chuyện cá nhân cũng đẩy cho giải quyết.

   Ban đầu quen, chỉ nghĩ hình như mình vào nhầm ngành, hơn nữa, xung quanh chàng cấp cao này là vô số những tin đồn thất thiệt, ràng là có thể dành ra rất nhiều thời gian để ngồi hóng gió, thưởng thức đồ ăn với minh tinh màn bạc nào đó, nhưng lại chịu xuất đúng giờ ở văn phòng để ký công văn, giấy tờ. từng tâm với người bạn thân: “Có lẽ sếp mình là Nhị thế tổ[1], chẳng chịu lo chính , nhưng những chỗ nào ăn chơi vui vẻ tinh thông vô cùng, đổi bạn nhanh như đổi xe vậy”.

   [1] Chữ Hán là 二世祖, chỉ người có quyền, có thế và có tiền.

   Mãi tới sau này khi tiếp xúc lâu, Linda mới nhận thấy, kỳ thực phải như vậy, hóa ra phải loại ăn ngồi rồi, lo chính nghiệp.

   Lần đầu tiên được Giang Dục Phong đưa đàm phán, Linda mới thực chứng kiến tác phong thương trường của , ngỡ ngàng đến mức mắt tròn mắt dẹt. Người đàn ông từng bị khinh thường, oán trách, lúc này lại biến thành tiêu điểm duy nhất bàn đàm phán, tư duy ràng, chặt chẽ, rất có tài ăn , ngữ khí từ đầu tới cuối đều như miêu tả qua loa nhưng lại kém phần đanh thép, như thể nắm chắc mọi thứ trong lòng bàn tay, tự tin ngồi trước bàn đàm phán, lại còn ở thế lấn lướt đối phương.

   Cuối cùng công ty đối phương phải chịu thua thiệt, buổi tối mời họ ăn tiệc, vẫn tỏ thái độ như cũ, quá thân mật nhưng cũng quá xa vời, chỉ có lúc uống rượu là vô cùng sảng khoái, ban đầu là rượu trắng, tiếp đó đổi rượu tây, từ đầu tới cuối đều uống cạn ly.

   Còn mới lần đầu tiếp khách nên căn bản giỏi việc này, chỉ mới uống hai ly mà đỏ mặt tía tai, tim đập thình thịch trong khoang ngực, dường như thể chịu nổi. Trong lần đó, Linda là người mới, muốn bị mất mặt nên chỉ biết cố gắng che giấu, ngờ lại bị phát . Những người cạnh bên đến mời rượu, đều bị ngăn lại.

   Có lẽ họ thực muốn chuốc cho say, nên có người nửa đùa nửa : “Nếu Tổng giám đốc Giang thương hoa tiếc ngọc như vậy uống thay Lâm chứ...”.

   nghe mà cảm thấy ngượng ngùng, nhưng chỉ khẽ cười, rồi hề do dự uống cạn chỗ rượu còn lại trong ly.

   Linda luôn nghĩ chỉ coi mình là nhân viên sai vặt, ngờ lại đứng ra bảo vệ như vậy, thậm chí cách ngày lại cho phép nghỉ nửa ngày để có thể nghỉ ngơi.

   Sau này bạn thân của Linda than rằng: “... Bởi thế mới , chả trách những tin đồn về vô số chân dài bên cạnh ông chủ cậu nhiều như vậy, hoàn toàn phải có nguyên do”.

   Từ đó về sau, Linda yên phận theo làm thư ký cho , nhiều năm như vậy, nhưng lại càng hiểu nổi , chỉ vì người đàn ông này quá đa diện, lười biêng, ghê gớm, đủng đỉnh, quyết đoán... thể phân biệt nổi đâu mới là con người của .

   Từ thang máy vang lên tiếng "tinh" giòn giã, khiến Linda định thần đưa mắt nhìn xung quanh, bất giác cười : “Song Song, sao em tới đây?”.

   “Tìm ba.” Ninh Song Song xách chiếc túi cỡ đại làm bằng chất liệu thân thiện với môi trường tung tăng bước vào, nàng chỉ gõ cửa tượng trưng rồi thẳng vào trong.

   Người đàn ông ngồi sau chiếc bàn làm việc lớn chỉ ngẩng đầu lên nhìn nàng cái rồi thờ ơ hỏi: “Em tới làm gì vậy?”.

   Ninh Song Song ba chân bốn cẳng chạy tới, cất giọng ngọt như đường hỏi: “Tới rủ ăn, sợ bận bịu đến mức thèm lo cho bản thân ấy mà”.

   “Thế à, cảm ơn lòng tốt của em”, Giang Dục Phong thủng thẳng đáp, rồi tiếp tục cúi đầu xuống đống công văn.

   Dường như quá quen với điều này, Ninh Song Song lấy gì làm lạ, nàng tới lui trước bàn làm việc hồi, cho tới khi người kia phải tự động mở miệng: “Trưa nay rảnh, em ăn mình ”.

   “Nhưng gần đây em bận tối mặt với việc hoàn thiện nhà mới cho , mà lại phải tiếp khách nhiều, em mình lâu lắm ăn cùng nhau rồi.”

   “Em là bận làm việc thay , thế tại sao bây giờ vẫn có thời gian lượn lờ ở đây hả?”

   “Hả?”, Ninh Song Song buồn thiu đáp trả: “Người ta cũng có muốn tới làm phiền đâu, tại hẹn với chị Nhiếp là cùng xem phim rồi tiện ăn cơm luôn, ai ngờ chị ấy lại ốm, hôm nay phải nghi ở nhà, được”.

   “Vậy em có thể mình”, Giang Dục Phong thậm chí còn chẳng thèm ngẩng đầu lên đề nghị.

   Thấy có vẻ bỏ qua chi tiết quan trọng, Ninh Song Song đành phải nhấn mạnh lại lần nữa, “Em là chị Lạc Ngôn bị ốm rồi”.

   Kết quả là Giang Dục Phong chẳng thèm nháy mắt, thong thả hỏi: “Trông giống bác sĩ lắm sao?”.

   Mặc dù rất tức giận nhưng thực thể kìm được lòng hiếu kỳ sôi sục của mình, nàng lắm điều Ninh Song Song sán lại gần , khẽ hỏi: “Có phải chị cãi nhau ? mấy ngày thấy ghé qua nhà mới rồi”.

   Câu vừa dứt, Giang Dục Phong quăng ngay bút xuống bàn, nửa cười nửa nhìn nàng nhắc nhở: “Hiếu kỳ quá cũng hẳn là chuyện hay đâu”.

   Nụ cười này quá quen thuộc, ràng là uy hiếp trá hình! Ninh Song Song sợ tới mức rụt đầu rụt cổ, trong lòng kìm nổi tò mò thầm nghĩ, đúng là quá bất thường, ràng thái độ khác trời vực so với thời gian trước. Trước đây, đến cả thời gian nghỉ trưa ngắn ngủi cũng tận dụng đến thăm chị Nhiếp Lạc Ngôn.

   Hơn nữa, hôm qua nàng cũng chủ ý nhắc tới ba trước mặt Nhiếp Lạc Ngôn, nhưng chị ấy cũng có thái độ lạnh nhạt giống hệt ba, lại còn chuyển chủ đề về người khác nữa chứ.

   Kỳ quặc, đúng là quá kỳ quặc.

   Chỉ có mấy ngày ngắn ngủi mà cục diện dường như thay đổi rất nhiều, bề ngoài xem ra vẫn bình yên, nhưng bên trong lại ngầm nổi sóng, khiến nàng - người ngoài cuộc này - chẳng thể hiểu nổi.

   Có điều, xem ra ý đồ vén tấm màn bí ở chỗ Giang Dục Phong lên là điều thể. Để tránh những ánh mắt càng lúc càng ghê gớm hơn, cũng có thể để tiện thêm bước nữa trong kế hoạch, Ninh Song Song dừng lại cách rất ý thức, chọn cách im lặng.

   Tiếp tục lại lại thêm hơn mười phút mới nhận được ân điển: “ ăn thôi”.

   “Được thôi!” nàng vỗ vỗ tay, phấn khởi kéo ra khỏi văn phòng.

   Ai ngờ bữa cơm đó lại có xuất của nhân vật thứ ba.

   Ngồi trong nhà hàng, Ninh Song Song mở to đôi mắt đen, sáng long lanh ngắm nghía Giang Dục Phong lượt, đương nhiên, ánh mắt cũng quên liếc nhìn người con ngồi đối diện, có điều thấy hứng thú lắm, bởi giờ nàng là người ủng hộ trung thành của Nhiếp Lạc Ngôn.

   Từ trước tới giờ luôn khoe mẽ mình khác với những người trong gia đình, bản thân ở phương diện nào đó rất vững lòng, khi quen biết người luôn dũng cảm nhìn thẳng về phía trước, cũng giống như mối thiện cảm của dành cho Nhiếp Lạc Ngôn càng ngày càng , vậy nên trong mắt nàng, đám con khác có liên quan tới Giang Dục Phong chẳng khác gì khí.

   Có điều, dường như ba như thế, rất vui vẻ với vị tiểu thư khí này, chỉ mới chuyện có mấy câu mà khiến ta cười khúc khích.

   Ninh Song Song bất giác cảm thấy buồn vô cùng: Vốn tưởng hôm nay ba mở lòng nhân ái của bậc huynh trưởng, ai ngờ chỉ gọi tới làm kỳ đà cản mũi, việc gây cho người ta ức chế?

   Cho nên, nhân lúc nàng thời trang sành điệu, trẻ trung kia đứng dậy vào phòng trang điểm tút tát lại vẻ đẹp, nàng liền thừa cơ trút giận: “Khi nào về em kể cho bác, lại gây chuyện với con nhà lành cho coi”.

   “Ai bảo gây chuyện với con nhà lành hả?”, Giang Dục Phong thản nhiên : “Là ta chủ động hẹn đấy chứ!”.

   “Thế càng độc ác. Nếu muốn tới cứ thẳng ra, tại sao còn lôi em cùng chịu tội chứ?”

   “Chẳng phải em muốn ăn cùng sao?” xong, liền nheo nheo mắt, ánh mắt xuyên qua vai nàng rồi nhìn chằm chằm vào góc nào đó gần cửa sổ, lúc lâu sau mới thản nhiên cất tiếng: “Em Nhiếp Lạc Ngôn bị ốm sao?”.

   Ninh Song Song sững người, gật đầu: “Vâng”. Lòng thầm nghĩ, hơn tiếng đồng hồ rồi, tại sao bây giờ ấy mới phản ứng lại nhỉ?

   Giọng của càng lúc càng lạnh lùng: “Vậy kia là ai?”.

   “Hả?”, vừa quay đầu lại, Ninh Song Song liền bất giác sững sờ, ngồi bên cửa sổ kia chính là chị Lạc Ngôn, những thế tay của chị ấy chính lúc này đây bị người ta nắm chặt nữa chứ.

   nàng tò mò hỏi: “Gã kia là ai vậy?”.

   Chỉ thấy Giang Dục Phong đứng bật dậy, vứt khăn ăn ghế, mím môi sải bước về phía Nhiếp Lạc Ngôn. Ninh Song Song rùng mình cái, chỉ giọng lạnh lùng, mà khuôn mặt ba còn lạnh lùng hơn, lạnh như băng vậy.

   Nhiếp Lạc Ngôn cũng sững sờ, đặt tay bàn, tại sao lại bị người ta đột nhiên nắm chặt vậy chứ? ràng bị Chung Hiểu Linh kéo dậy từ giường ngủ tới đây để cứu viện, nhưng ai ngờ ấy lại mượn cớ chuồn về trước, chỉ còn lại cùng lão khách hàng mặt đối mặt thảo luận về chuyện tiếp tục ký hợp đồng thiết kế. hơn nửa tiếng trôi qua, nhưng vẫn được chuyện gì ra hồn, cứ mở miệng lại “ông gà bà vịt”.

   Trong phút thảng thốt, rụt tay lại theo bản năng, nhưng ngờ đối phương càng giữ chặt hơn, nhíu mày khó chịu: “Ông Hồng?”.

   Nhưng đối phương lại vẫn cười như có chuyện gì, như thể ông ta nắm chặt bộ đồ ăn trong tay vậy, cách tự nhiên: “Chuyện hợp đồng ấy mà, em mình chuyển tới chỗ khác chuyện sau được ?”.

   Sau vài giây ngắn ngủi, nhận ra hàm ý của lão khách hàng, sắc mặt bừng bừng tức giận, suýt nữa cho lão ta cái bạt tai. Nhưng kết quả là còn có người nhanh hơn, gần như chưa kịp phản ứng gì bóng người đó ở trước mặt, vừa hay lại đứng ngược sáng với ánh mặt trời bên ngoài cửa sổ, các đường nét khuôn mặt vô hồn ấy đều trầm lặng, lạnh lùng vô cùng.

   Chưa cánh tay bị Giang Dục Phong kéo lại rồi thừa thế lôi mạnh . Sức rất khỏe nên thể khống chế được, bước vội sau cùng bước chân loạng choạng, nhưng cũng may mà có thể thoát khỏi lão khách hàng kia.

   Nghe thấy lão khách hàng phàn nàn phía sau, dường như bộ dạng của lão cũng vô cùng phẫn nộ, nhưng Nhiếp Lạc Ngôn chẳng thèm đếm xỉa, cũng chẳng có thời gian để đấu lại, bởi bản thân nhanh chóng bị kéo tới hành lang nhà hàng.

   làm gì vậy?...” Khó khăn lắm mới thoát khỏi vòng kìm hãm của , cất tiếng hỏi khi hơi thở còn chưa ổn định lại.

   cũng muốn hỏi xem em làm gì đây?” Giang Dục Phong khoanh tay trước ngực, nhìn xuống , kỳ thực cau có, đôi mắt dường như chứa vẻ khinh bỉ. “Con mắt của em từ lúc nào trở nên suy đồi tới mức này hả? Em có thế chuyện trò với loại đàn ông như vậy sao?”

   biết mọi việc phải như vậy nhưng vẫn cố ý làm nhục , bực dọc đáp lại: “Liên quan gì tới chứ?”.

   Giang Dục Phong cười gằn tiếng: “ chỉ sợ nếu bị đồn ra ngoài hủy hoại thanh danh của mà thôi”.

   Như nghe thấy chuyện hết sức nực cười, Nhiếp Lạc Ngôn cong môi cách hề che giấu: “ cũng có thanh danh sao?”. E là đám con từng qua lại cũng chẳng có ai trinh trắng.

   quay đầu bỏ , cả dãy hành lang tĩnh lặng khác thường, thậm chí còn chẳng gặp nhân viên phục vụ nào ngang qua. Có thể do giấy dán tường in hoa màu vàng đậm, cũng có thể là người ta cố ý tạo bầu khí yên tĩnh mà nho nhã, nên mặc dù là ban ngày nhưng ánh sáng lại có phần mờ ảo. càng cảm thấy chóng mặt, đầu óc quay cuồng, mỗi lần cất bước lại có cảm giác lâng lâng. Hành lang u ám giống như đường hầm dài hun hút mà chật chội, thiết bị sưởi ấm thổi vù vù trong gian khép kín này càng khiến cảm thấy vô cùng ngột ngạt.

   Cơ thể ớn lạnh từng cơn, ràng thiết bị sưởi ấm bật vừa đủ, nhưng Nhiếp Lạc Ngôn vẫn cảm thấy lạnh, nên chẳng còn sức để so đo, tính toán với , chỉ nghĩ nhanh chóng lấy lại áo khoác và găng tay của mình rồi về nhà uống thuốc và ngủ giấc.

   Mới được vài bước, nghe thấy giọng của vọng tới từ phía sau: “Em vội vàng quay về như thế là do bị người ta hút hồn rồi sao?”.

   “Đúng vậy, đúng vậy.” Nhiếp Lạc Ngôn chẳng buồn quay đầu lại để trình bày với . chưa quên lần cưỡng hôn cùng hành động cố ý sỉ nhục của tối hôm đó, trong lòng thể ghi nhớ mối hận này. Nhưng ai ngờ, chỉ giây sau trán bị ghìm chặt.

   đặt tay lên trán mang theo cảm giác ấm áp, sững người chút mới quay đầu tránh. “Nơi công cộng thế này, động chân động tay làm gì chứ?”

   Thực ra sốt, mà chỉ bị cảm thôi.

   “Tại sao vừa rồi khi bị người nắm tay, em lại chẳng né tránh?” Giang Dục Phong vừa vừa thu tay về.

   “Bây giờ em chẳng có thời gian tranh cãi với ”, , “Gần đây công ty liên tiếp mất mấy khách hàng quen, bây giờ xem ra vị khách hàng vừa rồi cũng giữ nổi nữa, em còn vắt óc nghĩ xem khi về phải ăn ra sao với sếp đây”, lại quay sang lườm cái, bộ dạng hoài nghi: “Chắc cũng tới đây ngồi ăn mình, đúng ?”.

   Hai người kẻ trước người sau quay vào nhà hàng, Giang Dục Phong đáp: “Còn có Ninh Song Song”, như thể sực nhớ ra điều gì, liền hỏi: “Chẳng phải em là nhà thiết kế sao, tại sao lại phải làm cả việc bên kinh doanh thế này? rất tò mò, hiểu cơ quan em có khoản nào bù đắp cho nhân viên nữ bị quấy rối tình dục nhỉ?”.

   Nhìn bộ dạng chẳng nghiêm chỉnh gì của , Nhiếp Lạc Ngôn thèm đáp lại.

   Bước chân vào nhà hàng mới phát lão khách hàng kia bỏ , thấy tăm hơi đâu nữa, găng tay và áo khoác của vẫn để ở chỗ ngồi, nhân viên phục vụ đứng cạnh bàn dường như cũng cảm thấy khó xử.

   thanh toán bữa ăn, tiếp đó quay sang chào hỏi Ninh Song Song vừa chạy tới rồi mới rời khỏi.

   vội về nhà, tắc xi được nửa đường liền quay đầu, hướng về phía công ty.

   Về tới công ty, Nhiếp Lạc Ngôn mới phát nàng Chung Hiểu Linh đào ngũ nhục nhã kia ở văn phòng, đành tìm sếp, sau khi ngồi xuống liền thẳng: “Lão khách hàng họ Hồng kia là đồ hạ lưu đê tiện!”.

   Nhiếp Lạc Ngôn cũng được coi là nhân viên cốt cán, nên bình thường ăn cũng có phần thoải mái. Kyle vẫn dựa vào ghế xoay, chau mày hỏi: “Sao vậy?”.

   Đem mọi chuyện kể lại lượt, đồng thời tự động lược bỏ đoạn có xuất của Giang Dục Phong, Nhiếp Lạc Ngôn : “Dù thế nào sau này em cũng muốn tiếp xúc với loại người này nữa, cho dù sếp có trừ tiền thưởng, em cũng thắc mắc, hôm nay chưa cho lão hai cái tát tại trận quả thực đáng tiếc”.

   Kyle cười cười: “Sao phải trừ tiền thưởng, lỗi phải ở em, huống hồ khách hàng này vốn cũng chẳng phải do em phụ trách”.

   Nhắc tới việc này, Nhiếp Lạc Ngôn càng cảm thấy kỳ lạ: “ biết nàng Chung Hiểu Linh chạy đâu rồi nữa. Nếu có nàng ở đó, chắc xảy ra chuyện vừa rồi”.

   Kyle cười nữa, khẽ gật đầu : “Mọi thứ qua rồi, việc tiếp theo tôi giải quyết. Chẳng phải hôm nay em xin nghỉ sao? Thôi về nhà ”.

   tới tầng dưới công ty vừa hay nhìn thấy bóng người rất quen thuộc, người đó mặc bộ váy thẫm màu cùng chiếc áo khoác đỏ rực, chậm rãi bước tới.

   “Chung Hiểu Linh!” Nhiếp Lạc Ngôn bừng bừng nổi giận, lồng ngực phập phồng vì giận dữ, cố nén cơn đau đầu dữ dội và chạy đến chặn Chung Hiểu Linh lại. “Cậu đâu vậy? Để lại mình mình với lão già đê tiện đó, còn mình phủi mông bỏ như vậy, làm người cũng nên có nghĩa khí chút chứ!”

   “Sao vậy? đàm phán thành công à?” Chung Hiểu Linh giấu vội hai chiếc túi mua hàng tay ra sau, nhưng vốn dĩ chúng có kích thước hơi lớn nên Nhiếp Lạc Ngôn nhìn thấy mà tức muốn hộc máu: “Cậu! Cậu mua sắm sao? Cậu bỏ lại mình ở đó, còn bản thân chạy dạo phố phường sao?”.

   “Cậu chút được . Mình tưởng cậu có thể giải quyết được nên mới nhân cơ hội chuồn mua chút đồ, tuần sau là sinh nhật mẹ mình, từ lâu bà là muốn chiếc áo khoác lông cừu. Cậu nhìn này, lúc lượn lờ ở trung tâm thương mại mình còn nhìn thấy chiếc khăn quàng cổ, cảm thấy nó rất hợp với cậu nên mua về tặng cậu đấy.”

   “... Cảm ơn!” Thấy biểu mua quà đút lót của đối phương, lửa giận của Nhiếp Lạc Ngôn mới nguôi ngoai chút, nhưng vẫn ức chế: “Tố chất lão khách hàng của cậu kém , sau này đừng có nhắc đến lão trước mặt tớ, nếu nhắc lần nào là bị chửi lần đấy đó”, ngưng lại chút rồi : “Mình thấy cậu gần đây rất sao nhãng đấy, số lần làm thêm giờ giảm đáng kể, còn thường tranh thủ ra ngoài làm việc riêng. Sao vậy, mới làm có bốn, năm năm mà cảm thấy mệt mỏi rồi à?”.

   Thực ra Nhiếp Lạc Ngôn chỉ buột miệng trêu đùa thôi, ngờ Chung Hiểu Linh nhìn trầm tư hồi, liền hỏi thẳng: “Có phải cậu nghĩ tới chuyện đổi việc vậy?”. Chung Hiểu Linh dường như hiểu ý của . “Chỉ là nhảy múa chút thôi”, Chung Hiểu Linh tiếp: “Cứ làm mãi ở công ty, lẽ nào cậu chán? Thay đổi môi trường mới, biết chừng còn có thể có nhiều cơ hội thăng tiến ấy chứ”.

   “Mình ư?... Tạm thời chưa nghĩ tới việc này.” Đột nhiên Chung Hiểu Linh nhắc tới chuyện này khiến Nhiếp Lạc Ngôn có phần lúng túng, chun mũi, chỉ cảm thấy huyệt thái dương càng lúc càng đau, cố nén chịu, : “Mình chỉ buột miệng thế thôi, chắc cậu định thay đổi công việc chứ?”.

   đâu, đâu, mình cũng chỉ buột miệng thế thôi.”

   Có lẽ sắc mặt của thực tốt khiến Chung Hiểu Linh đinh ninh dặn dò: “Cậu về nhà uống thuốc rồi ngủ giấc , bảo đảm ngày mai khỏi thôi”.

   Hiệu quả của thuốc cảm rất rệt, sau khi uống viên, Nhiếp Lạc Ngôn cuộn chăn ngủ giấc tới tận khuya. Cuối cùng vẫn bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại, giai điệu vui vẻ reo lên từng hồi từng hồi, sau khi tỉnh ngủ liền bắt máy, chỉ thấy đầu dây bên kia là tiếng ồn ào, ầm ĩ, tiếp đó còn nghe thấy tiếng của Lý Minh Lượng: “Tiểu Nhiếp, mau tới đây ! Thiếu mỗi mình cậu thôi đấy...”.

   chẳng hiểu đầu cua tai nheo thế nào: “Tới làm gì?”.

   “Hát karaoke. Hôm nay là sinh nhật mình, nếu cậu phải làm thêm giờ lập tức bắt xe tới đây, bọn mình ở Hoàng Thành”.

   trốn trong chăn muốn cựa quậy, lười biếng hỏi: “Bây giờ sao...”.

   “Lại muốn từ chối chứ gì? Mình thấy cậu chẳng nhiệt tình chút nào. Năm ngoái sinh nhật mình cậu lại vừa hay công tác ở Hồng Kông, năm kia lý do là phải ăn cơm với bạn trai, để mình nghĩ xem lý do năm trước nữa cậu vắng mặt là gì...”

   “Được rồi, được rồi!” Sao mà thù dai nhớ lâu đến thế, chịu thua rồi, chỉ đành nhanh chóng ngồi dậy, nghiêm túc thanh minh: “Trước đây đều là lý do đặc biệt. Vì mối quan hệ của hai bọn mình, hôm nay chắc chắn mình có mặt! Cậu cúp máy trước , nửa tiếng sau gặp lại”.

   Nhưng nửa tiếng sau, hoàn toàn ngờ mình lại gặp Trình Hạo ở quán KTV Hoàng Thành.

   Thực ra, nên nghĩ tới điều này từ trước.

   Trình Hạo và Lý Minh Lượng là em tốt từ thời đại học, chuyến du lịch Hoàng Sơn đó, họ còn ngủ chung phòng, nên có thể dễ dàng nhận ra hai người hợp nhau thế nào.

   nên sớm nghĩ ra việc cậu ấy thể có mặt trong bữa tiệc sinh nhật của Lý Minh Lượng mới phải. Có lẽ do ngủ mê mệt quá nên đầu óc tỉnh táo để suy nghĩ.

   Căn phòng mờ tối nhưng rất náo nhiệt, phải có tới mười bạn học cũ tụ tập, người hứng khởi uống rượu, người tranh giành micro.

   Cũng biết ai là người chú ý tới đầu tiên, người đó giật micro : “Có người đến trễ”. Chỉ trong tích tắc mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía cửa.

   Ngay lập tức có người hét lớn: “Phạt rượu, phạt rượu, phạt rượu...”.

   “Bọn mình uống hết vòng rồi, sao bây giờ cậu mới tới?”

   “... Tiểu Nhiếp, đợi cậu vất vả đấy!”

   Trong tiếng cười ầm ĩ, lon bia Thanh Đảo mát lạnh được nhét vào tay , Nhiếp Lạc Ngôn cầm lấy rồi tìm chỗ ngồi cạnh Lý Minh Lượng. “Xin lỗi nhé, mình tới muộn!”

   Bộ dạng cười xun xoe của lọt vào mắt Lý Minh Lượng, ràng là trong căn phòng với ánh sáng mờ tối nhưng khuôn mặt lại như sáng bừng, đẹp như viên kim cương lấp lánh nhất thế giới này. Lý Minh Lượng cảm thấy hôm nay mình quả thực hơi quá chén, nhưng vẫn muốn rời mắt khỏi Nhiếp Lạc Ngôn.

   chàng nhìn đầy ý, rồi hỏi: “Chỉ câu xin lỗi là xong sao?”.

   Nhiếp Lạc Ngôn nhận thấy Lý Minh Lượng có phần to tiếng, nghĩ chắc hôm nay tổ chức sinh nhật nên cậu ấy rất vui, cũng sảng khoái đáp lại: “Vậy mình uống cạn trước, còn cậu tùy ý nhé!”.

   Cảm cũng mặc, có xả mạng cùng quân tử cũng được, xong liền ngửa cổ uống hết lon bia.

   Ai ngờ Lý Minh Lượng lại chậm rãi lên tiếng: “Giữa chúng mình, chẳng có gì gọi là tùy ý cả”. Tiếp đó lộn ngược lon bia cạn xuống, lắc lắc, rồi vứt lên bàn.

   Nhiếp Lạc Ngôn thấy hơi bất ngờ, sau đó lại cười phá lên: “ tùy ý tùy ý, làm gì phải nghiêm túc vậy chứ?”.

   Uống xong, mọi người lại bắt đầu hát.

   Hôm nay hình như rất có hứng, loáng cái nhập cuộc, từ những ca khúc của Lưu Nhược , tới Tiêu Á Hiên, rồi Lương Tịnh Như, đều hát hết, tay luôn giữ chặt micro.

   Chỉ nghe thấy có người : “Chết rồi, chết rồi, kẻ độc chiếm micro xuất ”.

   “Tiểu Nhiếp là kẻ độc chiếm micro nữ, Lý Minh Lượng là kẻ độc chiếm micro nam, điều này chẳng phải được công nhận từ hồi học đại học rồi sao.”

   “... Hay là hai cậu song ca bài , sau đó nhường cơ hội thể cho các bạn khác!”

   chẳng có ý kiến gì, nhưng quay đầu lại nhìn, thấy Lý Minh Lượng uống quá chén, ngoẹo cổ vào góc sô pha, trông bộ dạng biết ngủ hay thức nữa. Bài hát được chọn lên màn hình, có người đề nghị: “Hay là hai người các cậu hát ”, rồi chuyển micro cho người kế bên.

   Tâm trạng Nhiếp Lạc Ngôn bất giác chùng xuống, ngước mắt nhìn, người đó lặng lẽ cầm micro, căn phòng rộng là vậy, nhưng vừa hay cậu lại ngồi ở vị trí gần màn hình nhất, ánh sáng từ màn hình chiếu nghiêng vào gương mặt cậu trông mờ mờ ảo ảo, hư hư thực thực, dưới ánh sáng đó các đường nét khuôn mặt trở nên trầm tĩnh lạnh lùng. Thực ra, nhìn thấy cậu từ lâu, cả người cậu dựa vào chiếc ghế sô pha mềm mại, trông bộ dạng rất thoải mái, lại có vẻ tĩnh lặng, tĩnh lặng đến mức giống như pho tượng hoàn mỹ. Có thể trong lòng cậu mang tâm , đám bạn học bên cạnh ồn ào là thế nhưng cậu lại giống như nơi khác, như thể chỉ có thân xác là vẫn ở trong căn phòng này, còn hồn phách biết bay tới phương trời nào rồi.

   Nhưng bây giờ cậu lại cầm micro để hát.

   Từ lúc xuất , dường như cậu chẳng gì, nhưng đúng lúc này cậu muốn hát cùng .

   Vì bị cảm, hơn nữa hát lâu như vậy khiến giọng của Nhiếp Lạc Ngôn hơi khàn, nhưng vừa hay chất giọng như thế lại rất hợp với bài hát này. Còn giọng của cậu vốn rất hay, vừa trầm ấm vừa thư thái.

   vừa cầm micro vừa nhìn những dòng chữ đen trắng lướt nhanh màn hình, Trình Hạo hát: “Em nên từ chối tôi từ lâu rồi, nên chấp nhận lời theo đuổi của tôi, cho tôi khát vọng, mãi mãi giữ tên em...”

   hiểu sao, lòng bỗng trào nỗi xót xa.

   Đoạn ca từ này đáng ra phải do hát mới đúng.

   Nếu ngay từ đầu cậu xuất trước mặt , nếu như năm đó ở ngoài hội trường, cậu cho mượn ô, cũng khen: “Cậu chơi violon hay ”, và cậu lướt qua nhau như thế, và cậu mãi là cặp đôi trong hàng nghìn hàng vạn người xa lạ thế giới này.

   Cậu cho hy vọng, cũng có thể cho rằng đó là hy vọng, để rồi giữ lại ký ức thể xóa nhòa.

   chỉ là tên gọi, thứ cậu cho , đâu chỉ đơn giản chỉ là cái tên?


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 12

   Dường như tất cả mọi người đều chăm chú lắng nghe, bởi vì giọng của và cậu kết hợp rất hay, như kiểu từng tập với nhau rất nhiều lần rồi vậy. Mặc dù mỗi người ngồi ở góc phòng, mặc dù từ đầu tới cuối hề trao nhau ánh mắt, nhưng và cậu vẫn phối hợp rất ăn ý.

   Mãi tới khi giai điệu cuối cùng kết thúc, vẫn còn nghe thấy tiếng vỗ tay cùng những lời khen ngợi dứt.

   Lý Minh Lượng biết tỉnh lại từ lúc nào, cánh tay khoác lên vai Trình Hạo, nhưng ánh mắt vẫn nhìn về phía . Nhiếp Lạc Ngôn ngây người lúc mới định thần lại, chỉ cảm thấy họng mình khô rát, liền để micro xuống rồi vớ vội lấy cốc nước. Ai ngờ trong lúc vội vàng lại cầm nhầm cốc của người khác, cũng biết là cốc của ai nữa, cốc đó có cả bia lẫn trà. vừa uống ngụm thấy vô cùng khó chịu, mùi vị của cốc nước kỳ quặc tới mức chỉ muốn nôn tại trận. Kết quả là vẫn đứng dậy được và chạy vào nhà vệ sinh.

   Nhưng nôn được, chỉ có thể chống hai tay trước bồn rửa tay sáng loáng, rồi chăm chú nhìn mình trong gương.

   Thất thường, thất thường hết lần này tới lần khác, chỉ vì người đó.

   vô dụng, vô dụng tới mức thậm chí chia xa lâu như vậy nhưng vẫn nhớ như in lần tự học trong thư viện năm đó.

   Bên chiếc bàn gỗ lim màu nâu dài, và cậu ngồi đối diện, ánh nắng ấm áp chiếu vào từ cửa sổ rồi tạo thành những bóng loang lổ rất đẹp mặt đất.

   Thực ra thời gian đó, lòng nhiệt tình dành cho việc học tập của Nhiếp Lạc Ngôn vô cùng thấp kém, nhưng vẫn thích cùng cậu tới thư viện, phần đa là chỉ cầm theo quyển tạp chí đặt trước mặt, còn bên bàn của cậu là đống sách vừa dày vừa nặng.

   Thỉnh thoảng ngẩng đầu lên lại có thể nhìn thấy vầng trán rộng của cậu, lúc đó cậu để tóc rất ngắn, càng toát lên vẻ rạng ngời của cơ thể. Dáng vẻ chau mày đọc sách, dáng vẻ cậu tập trung suy nghĩ, hay dáng vẻ khi cậu thả lỏng người để nghỉ ngơi... dường như những lúc ấy, luôn có ánh nắng làm rung động lòng người, trong luồng sáng đó thậm chí còn có thể nhìn thấy những hạt bụi nho khẽ bay trong trung.

   Còn và cậu lại rơi vào luồng giao thoa ánh sáng làm rung động lòng người đó, mặc cho thời gian cứ lặng lẽ trôi.

   từng ngây thơ mơ tưởng, nếu cả đời được như thế này tốt biết mấy.

   Chẳng cần làm gì cả, chỉ lặng lẽ ngước mắt lên là có thể nhìn thấy người đó, hình bóng ấy mãi mãi lưu giữ trong ánh mắt , và mãi mãi có cảm giác yên tâm và vui vẻ thể tả xiết.

   Nhưng đời người lại rất dài.

   Cuối cùng vẫn có thể lưu giữ được, nhưng thứ được lưu giữ chỉ có thể là hồi ức mà thôi.

   Từ phòng vệ sinh ra, Nhiếp Lạc Ngôn vội trở về phòng ngay. Dãy hành lang vòng vèo khúc khuỷu, được xây dựng giống như mê cung, rẽ ngoặt hai lần tìm được đại sảnh vô cùng vắng vẻ, những chiếc sô pha đặt ở chính giữa gian chẳng có ai ngồi, còn có các tấm kính trong suốt càng khiến chỗ này trở nên lạnh lẽo, trống trải.

   ngồi xuống, vì ăn tối, vừa rồi lại uống quá nhiều bia, nên dạ dày có chút khó chịu từ lâu. cứ lặng lẽ ngồi dựa vào ghế sô pha, sau đó nghe thấy thanh vọng tới từ số căn phòng nào đó.

   Có lẽ do cửa phòng đó đóng kín, nên tiếng hát bên trong truyền ra từ khe hở, kết hợp với tiếng huyên náo bên trong, vô tình khiến thanh trở nên uyển chuyển dễ nghe. bắt chước giọng hát của Vương Phi: “... Có lẽ và nỗi nhớ còn nhiều hơn những lần được nhìn thấy . Có lẽ thích , tưởng tượng về còn nhiều hơn những lần có được ...”.

   giọng ca trong trẻo, kỳ ảo, thực ra rất giống với giọng Vương Phi.

   Tới khi tiếng hát dừng hẳn, Nhiếp Lạc Ngôn vẫn ngồi nguyên như cũ, lưng dựa vào ghế sô pha ấm áp, mềm mại, mắt nhắm nghiền như thể đắm chìm trong giai điệu du dương kia. từng có thời rất thích vị Thiên hậu Hoa ngữ này, gần như tất cả những bài hát của ấy đều có thể hát được, đương nhiên cũng có cả bài hát . Nhưng thích bài hát ấy lắm, có lẽ do giai điệu, cũng có thể do vài nguyên nhân khác, tóm lại là thích. Nhưng mãi tới hôm nay mới phát , hóa ra ca từ của bài hát này lại hay đến thế... và nỗi nhớ còn nhiều hơn những lần được nhìn thấy ... tâm trạng trăn trở, phức tạp biết bao.

   thầm nhẩm theo lời bài hát đột nhiên cảm thấy có ai đó ở rất gần, may mà chưa say, lập tức mở choàng mắt trước mặt khuôn mặt to tướng.

   sợ hết hồn, hơi rượu bỗng phả ra nồng nặc: “Trùng hợp đấy...”.

   “Em cũng tới đây chơi sao?” Người đàn ông đó bước loạng choạng rồi ngồi xuống cạnh .

   Nhiếp Lạc Ngôn lập tức đứng lên, nét mặt sợ hãi như thể tránh bệnh dịch, gạt mạnh cánh tay hướng về phía mình, rồi nghiêm giọng quát: “Hồng tiên sinh, xin ông hãy tự trọng”.

   “... Trọng cái gì mà trọng?” Đối phương ràng ở trạng thái nửa tỉnh nửa say, đầu ngoẹo sang bên, đến cả ánh mắt nhìn người khác cũng vẩn đục, thế mà vẫn nhớ việc chọc ghẹo đàn bà, ông ta thừa thế định kéo tay .

   Trong tình hình này có nhiều cũng vô ích, cảnh tượng lúc ăn cơm trong nhà hàng vào buổi trưa lại tái trong đầu, Nhiếp Lạc Ngôn cảm thấy vô cùng ghê tởm, liền hất mạnh tay lão ta ra rồi quay đầu bỏ .

   Nhưng lão ta bỏ qua, lập tức đuổi theo, ràng là bước xiêu vẹo nhưng tốc độ lại rất nhanh, chỉ mới hai, ba bước ở ngay sau Nhiếp Lạc Ngôn rồi giơ tay túm lấy áo .

   ... uống ly với !”, lão lè nhè.

   Nhiếp Lạc Ngôn bị đẩy mạnh vào tường, còn chưa kịp cự tuyệt nghe thấy giọng quát vọng tới từ phía sau: “Buông ấy ra!”.

   Dường như cùng thời điểm đó, bóng đen kia xông tới với tốc độ nhanh như chớp, Nhiếp Lạc Ngôn chỉ thấy mọi thứ trước mặt nhòe , thậm chí còn chẳng nhìn nữa, lão khách hàng ép vào người bị kéo ra, lực kéo rất mạnh nên ngay cả cũng bị liên lụy, thuận thế ngã lảo đảo sang bên.

   Tới khi đứng vững, Nhiếp Lạc Ngôn mới nhận ra, đó là Trình Hạo! Đúng là Trình Hạo!

   biết tại sao cậu lại đột ngột xuất , cũng biết cậu xuất từ lúc nào, điều duy nhất biết là cậu nắm cổ áo lão Hồng, dùng đầu gối và cùi chỏ đè chặt lão nửa tỉnh nửa say kia vào tường, tiếng va chạm rất to, thậm chí còn có thể nghe thấy tiếng “hự”. Hai người họ đứng cách khoảng, nhưng nhờ ánh sáng của đèn điện, vẫn có thể nhìn vẻ lạnh lùng khuôn mặt cậu.

   chưa bao giờ nhìn thấy cậu trong bộ dạng thế này, nét mặt lạnh lùng, nhưng đôi mắt lại hừng hực lửa giận, vô cùng đáng sợ.

   Nhiếp Lạc Ngôn thực có chút sợ hãi, sợ hai người đàn ông kia đánh nhau mà ai có thể can ngăn. đứng ngây ra tại đó biết nên làm gì, chút men rượu biến mất từ lâu, nghe thấy Trình Hạo : “Đặt tay cẩn thận cho tôi”.

   Có lẽ quá hoảng sợ vì biến cố bất ngờ, nên lão Hồng giờ tỉnh táo hơn đôi chút, lão sững sờ chút mới ngộ ra là phải đấu lại. Lão nghiêng người sang bên, rồi dùng tay đẩy mạnh Trình Hạo, nghiến răng tức giận: “Sao hả? Thằng nhãi mày muốn đánh nhau phải ?”.

   Nhiếp Lạc Ngôn bất giác nín thở, Trình Hạo vung tay về phía lão Hồng.

   chỉ biết hét lên tiếng theo bản năng, cậu và lão già kia quấn lấy nhau đánh trả, hoang mang lo sợ, lát sau mới chạy tìm người tới giúp.

   đường chạy về, trong lòng chỉ có môi ý nghĩ: thể để Trình Hạo gặp nguy hiểm, bất luận thế nào cũng phải gọi được đám Lý Minh Lượng tới trước khi bạn bè của lão già kia tới.

   Nhưng tới lúc đám Lý Minh Lượng tới nơi Trình Hạo và lão Hồng bị nhân viên nhà hàng tách ra, mỗi người đứng bên, người nào người nấy thở phì phò, hằn học nhìn đối phương.

   Nhiếp Lạc Ngôn mới chạy được hai bước về phía trước đột nhiên dừng lại, khóe môi động đậy, cuối cùng dè dặt hỏi: “Cậu sao chứ?”.

   nhìn chàng tuấn tú dưới ánh đèn, chắc là cậu vứt áo khoác ở phòng hát, lúc ra chỉ mặc mỗi chiếc áo phông mỏng, cổ và vạt áo còn vết tích của cuộc va chạm, bộ dạng vô cùng nhếch nhác, nhưng dường như các phần khác cơ thể đều việc gì, nghe thấy tiếng , cậu quay đầu lại, nhìn thẳng vào mắt , khẽ lắc đầu.

   Lòng bỗng nhiên nhõm.

   Tuy rằng tận mắt chứng kiến, nhưng lúc này câu đảm bảo của cậu dường như còn quan trọng hơn bất cứ thứ gì.

   Sau hồi hòa giải, đến cả phó phụ trách nhà hàng cũng phải xuất mọi chuyện mới êm xuôi, việc lớn hóa , việc hóa . Chung quy lại Nhiếp Lạc Ngôn là người gặp rắc rối đầu tiên, sau đó Trình Hạo mới ra tay đánh người, hơn nữa lúc này lão Hồng gần tỉnh rượu, có lẽ lão ta nghĩ tới vấn đề thể diện, chỉ xoa xoa lên khóe miệng sưng vù của mình, mặc dù trong lòng cam tâm nhưng cuối cùng cũng gằn giọng dọa nạt: “Nhóc con, cứ chờ đấy!”, sau đó bỏ cùng đám bạn nhậu của mình.

   cuộc tụ tập vui vẻ cuối cùng lại dẫn tới kết cục thế này khiến Nhiếp Lạc Ngôn giấu nổi áy náy, với Lý Minh Lượng: “Xin lỗi vì khiến cậu mất hứng”.

   thế làm gì!” Lý Minh Lượng nhìn , hỏi: “Lão già đó chưa làm gì cậu chứ?”.

   “Chưa.”

   “Thế tốt.” chàng vỗ mạnh vào vai Trình Hạo, với cậu bằng ngữ điệu thoải mái: “Mình biết cậu thiệt đâu, nhưng tại sao lại gọi mình tiếng để mình cùng tham gia việc đánh lộn hay ho này chứ, chẳng đáng mặt em chút nào!”.

   Cậu bạn đứng bên cạnh lại cướp lời Trình Hạo, cười đùa: “ hùng xuất cứu mỹ nhân trong thời khắc nguy nan, chỉ cần người là đủ rồi, nhiều người còn có ý nghĩ gì nữa”.

   Lý Minh Lượng lườm cậu ta cái, “Mình ngứa tay được sao? Khi xưa trường quản nghiêm quá, học sinh đánh lộn đều bị đuổi học, đến mức có nhiều đứa thấy cảnh bất bình nhìn ngứa mắt chịu nổi nhưng chỉ biết ngậm ngùi có cách gì để ra tay hùng được”.

   Nhiếp Lạc Ngôn mặc dù vẫn còn chút sợ hãi với việc vừa rồi, nhưng khi nghe cậu ta vậy, tự dưng thấy trong lòng bẫng, bật cười: “Cậu tưởng cậu là xã hội đen à? Sao lại bạo lực như vậy chứ? Thế mà trước đây mình lại phát ra đấy”.

   ràng chỉ là câu đùa, nhưng sắc mặt Lý Minh Lượng lại xấu trông thấy, dường như muốn phản bác nên cậu : “Cậu hiểu cái quái gì, đây là bản tính của đàn ông. Trước đây bao giờ cậu thấy Trình Hạo đánh nhau chưa? Hôm nay chẳng phải cậu được mở rộng tầm mắt rồi đấy thôi?”.

   bỗng im lặng.

   Cậu ấy đúng, hôm nay ngỡ ngàng, chàng thiếu niên lúc nào cũng trầm mặc, ôn hòa trong ký ức của , dù thế nào cũng thể tìm được đặc điểm chung với người đàn ông mạnh mẽ, xốc nổi ban nãy.

   Giây phút cậu kéo lão Hồng ép vào tường, sợ tới mức gần như đờ đẫn, tưởng rằng trước mặt mình là người xa lạ.

   Nhiếp Lạc Ngôn nén nổi suy nghĩ, cũng có thể trước đây hiểu cậu.

   Các nam sinh có mặt tại trường tự giác phân công công việc, chia nhau đưa mấy bạn nữ về nhà, Nhiếp Lạc Ngôn vốn định , chỗ ở cách đây xa lắm, cần bố trí người đưa về, nhưng kết quả Lý Minh Lượng đề nghị trước: “Hôm nay mình hơi say, thôi sứ giả bảo vệ hoa khôi để cho hùng dũng cảm cứu mỹ nhân ban nãy đảm nhiệm vậy”.

   Chỉ câu đẩy cho Trình Hạo, ai ngờ Trình Hạo từ khi rời khỏi phòng hát luôn trầm mặc lúc này lại gật đầu đáp: “Được”, sau đó cho có cơ hội từ chối cậu thẳng ra mở cửa xe, rồi quay ra nhìn : “ thôi”.

   Trước mặt bao nhiêu người như vậy, cuối cùng cũng quyết định lên xe của cậu.

   Xe cậu rất mới, có lẽ mua cách đây lâu, quả nhiên lúc cúi đầu thắt dây an toàn nghe thấy Trình Hạo : “Mình thi lấy bằng từ lúc học năm thứ nhất nghiên cứu sinh, đợi bao nhiêu năm như vậy giờ mới được dùng”.

   Nhiếp Lạc Ngôn ngẩng đầu “ừ” tiếng, thực ra biết nên tiếp lời thế nào, bởi thời gian đó hoàn toàn tham dự vào cuộc sống của cậu, sau khi tốt nghiệp, hai người giống như sống ở hai thế giới khác nhau vậy.

   Vì nhà rất gần quán karaoke, nên rất nhanh sau đó xe cậu tới gần khu nhà ở, do đoạn đường đó vẫn được sửa nên xe vào được, thế là hai người xuống xe bộ. Lúc này mới hỏi: “Cậu thực bị thương đấy chứ?”.

   Cậu vẫn đút tay trong túi quần, lúc sau mới quay lại nhìn , đáp: “”. khuôn mặt có bất kỳ biểu cảm xúc nào, chỉ có đôi mày là khẽ chau lại, “Cậu quen người đó à?”.

   “Chỉ là khách hàng thôi, lúc trưa còn cùng ngồi ăn và bàn chuyện công việc.” cũng muốn kể quá nhiều chuyện cho cậu biết, nên tìm đại lý do để giúp lão Hồng: “Chắc ông ta uống say nên cứ muốn kéo mình uống cùng”.

   “Bình thường cậu thường xuyên tiếp xúc với những người như vậy sao?”

   Nhiếp Lạc Ngôn sững người, bởi nhờ ánh đèn đường nhìn thấy thần sắc của cậu, dường như có chút trầm tư, thậm chí cả đường nét gương mặt nghiêng của cậu cũng khẽ cau lại, rất giống với biểu của Giang Dục Phong trong khoảnh khắc nào đó.

   ”, khẽ cười, “Hôm nay là ngoại lệ. Bình thường những khách hàng giao tiếp với mình đều có tố chất tốt, rất có ý và tôn trọng người khác”.

   Cậu lại nghiêm mặt, thêm lời nào nữa, cũng biết có nghe những lời .

   Tới tòa nhà chung cư, dừng lại rồi : “Tới nơi rồi”.

   Cậu đột nhiên lên tiếng: “Nếu lần sau lại gặp trường hợp như vậy làm sao?”.

   nhất thời hiểu: “Gì cơ?”.

   Cậu chỉ khẽ mấp máy khóe môi, rồi đột nhiên giơ tay gạt lọn tóc buông xõa sang bên.

   Gió đêm khá to, có thói quen thả tóc, nên thường xuyên có những lọn tóc mềm nhàng bay trong gió, quen như vậy lâu rồi, vì thế hoàn toàn bất ngờ khi cậu bỗng dưng có hành động như vậy.

   Trình Hạo dường như cũng sững người, ngón tay cậu dừng lại bên tai hồi lầu.

   Thực ra lúc trước cậu cảm thấy thanh trong phòng hát quá ồn ào, khí lại bức bối nên chỉ muốn ra ngoài cho thoáng khí, kết quả ngờ lại gặp cảnh bị người khác quấy rầy.

   Thời khắc ấy, dường như chẳng nghĩ ngợi gì, mà cũng chẳng kịp nghĩ, cơ thể mặc nhiên chỉ huy cậu thừa thắng xông lên.

   Nhưng bao lâu rồi cậu chưa gây gổ đánh lộn?

   Chỉ nhớ lần cuối cùng cậu đánh nhau là vào học kỳ năm lớp Mười hai, đó là chuyện của hơn mười năm trước rồi. Lần đó cậu đánh nhau với nam sinh khác, hai người làm đổ mấy chiếc ghế, cuối cùng lăn xuống nền xi măng ở ngay dưới dãy ghế cuối lớp học, nhưng vẫn chịu buông tay. Cuối cùng thầy giáo vội vàng tới, tách hai người ra, sau đó cầu cả hai tới văn phòng nghe mắng và viết bản kiểm điểm. Trán cậu bị trầy xước, đối phương mặt mũi bầm tím, khạc ra toàn là máu, rụng chiếc răng, hai người cùng đứng cạnh tường, cảnh tượng vô cùng thảm hại.

   việc lần đó có ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng, bởi nó xảy ra ở lớp chọn thuộc trường trọng điểm của toàn tỉnh nên mang tới nỗi sỉ nhục lớn đối với lớp học cũng như danh tiếng của trường. Cuối cùng bố của cậu phải đích thân tới trường mới có thể dẹp yên được chuyện này, cậu và cậu nam sinh kia bị ghi tội đồng thời còn bị đưa ra phê bình trong cuộc họp sáng toàn trường để răn đe các thiếu niên khác.

   Sau này cậu còn đánh nhau với ai nữa. Chẳng bởi lý do nào khác, chỉ vì trong bệnh viện có người vừa nhìn thấy dải băng gạc trán cậu lập tức nước mắt trào dâng trong đôi mắt đẹp rồi tuôn rơi lã chã, ấy vói cậu bằng giọng khẩn cầu: “Sau này có thể đừng làm như vậy được ? Mình rất sợ...”.

   Trình Hạo nhìn hai dòng nước mắt của , nước mắt của nữ sinh mười lăm tuổi, trái tim cậu bỗng xốn xang, cuối cùng cậu trịnh trọng gật đầu : “Được”.

   Có lẽ vì bản thân từng hứa như vậy, nên sau này dù xảy ra những chuyện vui với người khác, Trình Hạo cũng bao giờ động thủ. Bởi cậu biết, lúc đó chỉ sợ hãi mà thực ra còn rất lo lắng cho cậu, hơn nữa cậu muốn lo lắng, nên lúc nào cũng nhớ tới lời mình hứa.

   Nhưng hôm nay, cậu làm trái lại lời hứa năm đó.

   Ngón tay Trình Hạo vẫn dừng lại , mắt cậu ảm đạm như biển xanh trước cơn giông bão.

   Nhưng tâm tư nhanh chóng bị gián đoạn, cậu nghe thấy người con trước mặt : “Cậu chảy máu rồi?”.

   Dường như tới lúc này Trình Hạo mới định thần lại, Nhiếp Lạc Ngôn nắm lấy ngón tay cậu, chỉ nhìn thấy cổ tay có hai, ba đường xước dài, sâu, máu chảy ra đông lại thành màu đỏ sẫm, nhìn mà thấy sợ.

   sao đâu.” Có vẻ Trình Hạo cũng vừa phát ra, cậu khẽ chau mày nhớ lại, rồi : “Chắc là bị móng tay cào rách”.

   “... người đàn ông lớn tuổi mà lại để móng tay dài như vậy”, Nhiếp Lạc Ngôn cảm thấy vô cùng khinh bỉ lão Hồng ấy, tiếp: “Lên nhà , mình giúp cậu rửa vết thương”.

   Thực ra vết thương thế này, chỉ cần vài hôm tự khỏi, thậm chí đến cả sẹo cũng chẳng có, nhưng lúc này ngón tay đan xen trong tay cậu, có lẽ do cả hai ở bên ngoài quá lâu nên da hơi lạnh, nhưng vẫn có cảm giác mềm mại khác thường.

   nhìn cậu, khuôn mặt đẹp đẽ khẽ ngước lên, mắt sáng long lanh như thể hàng nghìn ngôi sao lấp lánh bầu trời.

   Cậu bất giác thấy trái tim rung động.

   Thực ra, đây phải lần rung động đầu tiên, cậu cũng quên mất là bao lâu về trước, có lẽ là lần họ đường từ thư viện về ký túc xá, hoặc cũng có thể là lần say mê kéo đàn violon ở giữa hội trường... Nhưng lần này, lại là lần đầu tiên cậu thể khống chế được bản thân.

   Mỗi lần Trình Hạo phả ra hơi thở là lại có luồng hơi trắng ngưng tụ trong màn đêm giá lạnh, cậu khẽ cười, : “Ừm”. Cậu xoay cổ tay, các ngón tay khẽ nắm lại, rồi nắm lấy tay .

   Cậu kéo .

   Vì là khu chung cư kiểu cũ, cao quá bảy tầng, nên có thang máy. đường lên, đèn cảm ứng giữa các tầng bị cháy hỏng vài bóng, nên có những đoạn cầu thang tối om.

   Tay vẫn nằm yên trong lòng bàn tay cậu, động đậy, chút cũng .

   ai lên tiếng như thế họ ngầm hẹn với nhau, dáng vẻ điềm nhiên như có chuyện gì, ngoài tiếng bước chân, chỉ có thể nghe thấy hơi thở khẽ tan vào nhau trong bóng tối.

   Cuối cùng vào tới nhà, tìm trong hộp thuốc gia đình, may mà còn sót lại nửa lọ thuốc sát trùng, trước khi xoa cho cậu khẽ nhắc: “ hơi đau đấy!”.

   Cậu cúi xuống, khóe môi khẽ nhếch cười.

   “Cười gì vậy?”

   có gì”, cậu rất thà, thêm gì nữa, mặc cho rửa vết thương rồi bôi thuốc và cuối cùng băng lại.

   Thành công rồi! Dường như Nhiếp Lạc Ngôn hơi đắc ý, bởi từ trước tới giờ chưa từng làm như vậy, trước đây khi ở cùng Giang Dục Phong, hình như luôn là người bị thương, và Giang Dục Phong luôn chê là người hậu đậu.

   quỳ sàn nhà thu dọn hộp thuốc, Trình Hạo : “Muộn quá rồi, mình nên về thôi”.

   “Ừm, mình tiễn cậu.”

   đứng dậy mở cửa cho Trình Hạo, nhưng tới cửa lại hỏi: “Mai là thứ Bảy, buổi sáng có tiệc nướng, nếu cậu rảnh tham gia cùng mình nhé?”.

   Nghĩ lát, cậu đáp: “Được”, sắc mặt lần đầu tiên dịu dàng như đám mây mềm mại nhất bầu trời, cậu nhìn thẳng vào mắt : “Nghỉ sớm ”.

   hơi sững người, bàn tay lúc trước bị cậu kéo khẽ nắm lại, đầu ngón tay áp sát lòng bàn tay, chỗ nào cũng ấm áp, hồi lâu sau mới dựa vào cửa, cười : “Cậu cũng vậy”.

   Buổi tiệc nướng vào thứ Bảy là do Nhiếp Chi và bạn trai tổ chức, biết bạn trai của nàng mượn được ai căn biệt thự có vườn hoa và hồ bơi ngoài trời, nên mời cả đám thanh niên tới mở tiệc.

   “Chị, chị thấy ấy thế nào?” Nhiếp Chi vừa uống nước dừa vừa xích lại hỏi.

   Cậu thanh niên cao to bận bịu bên giá nướng đồ cách đó xa, mặc dù là mùa đông nhưng tay áo bộ đồ thể thao vẫn được xắn lên rất cao, gương mặt cậu lấp ló sau làn khói trắng. Nhiếp Lạc Ngôn nhìn về phía đó, gật đầu khen: “Ổn đấy. Có thể mời nhiều bạn thế này, chứng tỏ các quan hệ rất tốt; dáng người cao to, khỏe mạnh, nhìn là biết thuộc dạng thích vận động; hơn nữa, người ta cũng cần cù, tỉ mỉ, chị thấy đến cả đồ uống của bọn mình cũng do cậu ta tự tay rót rồi bưng tới. Người như thế, ai mà hài lòng cơ chứ?”.

   Nhiếp Chi nghe xong hai mắt sáng bừng: “ hả chị? Chị thực nghĩ như vậy sao? Chị có nghĩ là bố mẹ em đồng ý ?”.

   “Đồng ý gì chứ? Qua lại, hay là kết hôn?”

   “Ôi dào”, cảm giác mình bị trêu chọc, Nhiếp Chi bất giác thở dài, “Đương nhiên là qua lại thôi! Nếu em bỗng nhiên dẫn ấy về nhà, chừng còn dọa cho bố mẹ em phát khiếp ấy chứ”.

   Nhiếp Lạc Ngôn chau mày như thể suy nghĩ lát, mói gật đầu : “Đúng đấy”, rồi cười phá lên, “Nếu em thẳng thắn kể hết các mối tình trước đây của mình, chị nghĩ là hiệu quả kinh hãi càng rệt”.

   Nhiếp Chi tức tới mức thớ dồn: “Em chuyện nghiêm túc với chị, chị lại lấy em ra làm trò cười sao?”, vừa dứt lời, ánh mắt liền dừng lại ở phía sau Nhiếp Lạc Ngôn, “Thế chàng đẹp trai kia là ai?”.

   Biết tỏng nàng muốn ám chỉ ai, Nhiếp Lạc Ngôn chẳng thèm quay đầu lại, vẫn cắm cúi ăn đĩa cánh gà, trả lời qua quýt: “Bạn hồi đại học”.

   “Chỉ đơn giản là bạn học thôi sao?”, nàng Nhiếp Chi thắc mắc.

   , , .” Nhiếp Lạc Ngôn đặt đĩa xuống bàn rồi đẩy nàng bằng bàn tay đầy dầu mỡ của mình. “ chơi với Ninh Song Song ! Hôm ăn KFC chẳng phải hai bọn em vừa gặp như quen thân từ lâu đó sao? Mau , đừng hỏi lung tung nữa, đồ lắm chuyện!”

   Nhiếp Lạc Ngôn phải khó khăn lắm mới đuổi được Nhiếp Chi , vừa mới thở phào nhõm ngay lập tức có người từ bên cạnh đưa cho khăn giấy.

   “Ở đâu ra mà cậu quen biết nhiều bạn như vậy thế?”, Trình Hạo cười hỏi.

   Nhiếp Lạc Ngôn nhìn xung quanh, quả thực thảm cỏ vườn hoa đều là những sinh viên mười tám, mười chín tuổi, nhưng vẫn nghiêng mặt hỏi lại: “Ừ đấy, cậu già lắm sao?”.

   Trình Hạo trả lời, ánh mắt vẫn nhìn vào gương mặt Nhiếp Lạc Ngôn, sau đó đột nhiên giơ ngón tay ra khẽ quệt bên khóe miệng . sững người, còn cậu cho xem vết tương ngón tay mình, nụ cười càng lúc càng rạng rỡ: “Hiển nhiên rồi, cậu vẫn giống như trẻ con ấy”.

   “Cái này gọi là diễn xuất tự nhiên”, cướp lời cậu, đôi mắt long lanh giấu nổi ý cười.

   “Cậu xem, họ chuyện gì mà cười vui như vậy nhỉ?”, cách đó xa lắm, Ninh Song Song cũng mặc bộ thể thao đứng bên vỉ nướng hỏi.

   Nhiếp Chi học cách nướng thịt bò xiên thế nào để thịt vừa thơm vừa mềm, chẳng thèm ngẩng đầu lên, đáp: “ chuyện đương chứ sao”.

   “Đó là bạn trai mới của chị Lạc Ngôn sao?”

   “Cậu thấy thế nào?”

   “Mình thấy giống lắm”, Ninh Song Song như sực nghĩ ra điều gì, vội vàng kéo khóa ba lô, vừa nhanh chóng tìm điện thoại vừa lẩm bẩm: “ những giống mà còn rất giống nữa kìa...”

   “Hả? Cậu gì thế?” Nhiếp Chi hơi khó hiểu, khi quyết định tạm thời rời bỏ vai diễn “bà nội trợ đảm thấy Ninh Song Song bắt đầu gọi điện.

   nàng huých cùi chỏ vào nam sinh bên cạnh, “Vừa rồi có nghe thấy , ấy cái gì mà rất giống?”.

   Kết quả là lập tức bị chàng gõ vào đầu cái, “Em tưởng cũng tò mò như em sao? Chủ đề của bọn con các em, thực chẳng có hứng nghe”.

   nghe thấy bảo là nghe thấy, lại còn mượn cớ.” nàng hậm hực bĩu môi, còn chẳng thèm cởi tạp dề, bưng luôn đĩa thành phẩm mình vừa nướng xong ngúng nguẩy bỏ .

   Đây là món có thể ăn được do đại tiểu thư Nhiếp Chi lần đầu tiên tự tay làm ra, đương nhiên nàng rất có cảm giác thành công, liền xoay chiếc đĩa vòng, cuối cùng bưng tới trước mặt Nhiếp Lạc Ngôn.

   “Xiên cuối cùng rồi đấy”, nàng đẩy chiếc đĩa tới, nhưng lại với chàng trai đứng bên cạnh Nhiếp Lạc Ngôn: “ có muốn nếm chút ?”.

   Trình Hạo khẽ cười: “Có”.

   Nhiếp Lạc Ngôn thắc mắc: “Thế phần của chị đâu?”

   “Hết rồi”, Nhiếp Chi thản nhiên , “Người đẹp trai luôn được hưởng quyền ưu tiên ở chỗ em”.

   Nhiếp Lạc Ngôn lại hỏi: “Thế này có thể coi là trọng sắc khinh bạn vậy?”.

   “Vậy hai chị cứ trốn ở góc tường chuyện với nhau, thèm đếm xỉa tới bọn em, coi là thế nào?”

   “Thứ nhất, bọn chị đứng cách quang minh chính đại, hoàn toàn trốn tránh. Thứ hai,” Nhiếp Lạc Ngôn quay đầu nhìn sang bên cạnh, rồi đẩy toàn bộ trách nhiệm cho Trình Hạo, “Có người bọn em là lũ bạn , có lẽ ấy cảm thấy thể tìm được tiếng chung với đám bạn này”.

   Sau lưng là những khóm hoa chi nở rộ trong mùa đông, bên cạnh là hồ nước xanh như ngọc, đứng ở góc vườn hoa, nụ cười có chút gì đó hơi gian giảo nhưng lại vô cùng quyến rũ, khóe môi cong mềm mại, dường như ánh nắng nhợt nhạt cũng trở nên tràn đầy sức sống. Đến nỗi sau khi Trình Hạo cúi đầu nhìn thấy, cũng quên mất việc phải phản bác lại Nhiếp Lạc Ngôn.

   Nhiếp Chi phục, nheo mắt cố ý hỏi: “Ai là bạn ? chàng đẹp trai này, lẽ nào kỳ thị thanh niên trẻ bọn em?”.

   “Đương nhiên phải vậy. Hâm mộ các em còn chẳng kịp nữa là, nào dám kỳ thị gì đâu?”

   Dáng vẻ của rất chân thành, như thể sợ nàng thực hiểu nhầm mà nổi giận, Nhiếp Chi thấy vậy bất giác cười khì, “Thế còn tạm chấp nhận!”, bỗng lại quay sang hỏi: “Chị, chị cảm thấy gian ở đây thế nào?”.

   “Ánh mặt trời, thảm cỏ, tiệc tự chọn, còn có bạn bè thân nữa. Đám cưới của người nước ngoài phần lớn đều thế này, quả thực rất lãng mạn.”

   Nhiếp Lạc Ngôn đột nhiên thấy buồn cười trước cảm xúc dâng trào của nàng tinh nghịch này, liền trêu đùa: “Sao thế, em cũng muốn kết hôn rồi à?”.

   thừa nhận cũng chẳng phủ nhận, Nhiếp Chi tiếp tục mơ mộng: “Nếu có thêm nhóm nhạc biểu diễn, thú vị hơn”.

   “Nhóm nhạc gì? Linh Điểm hay Hoa Nhi?”

   nàng nhìn Nhiếp Lạc Ngôn, “Đơn giản chút , chị độc tấu đoạn violon là được rồi”, lại quay ra với Trình Hạo: “Trình độ kéo violon của chị Lạc Ngôn đạt tới mức chuyên nghiệp, bao giờ được nghe chưa?”.

   Trình Hạo chưa kịp trả lời, Nhiếp Lạc Ngôn nhanh nhảu: “Làm gì mà đạt tới mức chuyên nghiệp! Lâu lắm động tới, hộp đàn bị phủ lớp bụi dày”.

   Dưới ánh mặt trời rực rỡ, sắc mặt Trình Hạo dường như có chút tái nhợt, nhưng Nhiếp Lạc Ngôn hề chú ý, chỉ chỉ vào , tiếp tục : “ về nhạc khí, cậu ấy mới là cao thủ piano”. Trong ấn tượng của , cậu chắc phải đạt cấp Tám về đánh đàn piano, khi xưa lúc hỏi về điều này, cậu chỉ biết trả lời: “Từ bị ép luyện đàn nên chẳng có cách nào khác”.

   Nhưng luôn cảm thấy như vậy là điều rất tốt, dáng đánh đàn của cậu đẹp, cậu chỉ khẽ cúi đầu, những lọn tóc mai xõa xuống, nhìn dáng vẻ như để ý tới bất kỳ điều gì xung quanh, mười đầu ngón tay thon dài nhảy múa những phím đàn đen trắng, thu hút mọi nguồn sáng xung quanh, rất giống với hoàng tử nho nhã.

   Nhiếp Lạc Ngôn từng gặp rất nhiều nam sinh chơi các loại nhạc khí khác nhau, nhưng luôn cảm thấy họ chơi hay bằng cậu.

   Nhiếp Chi tò mò: “ chứ?”. nàng định mời Trình Hạo hôm khác có cơ hội biểu diễn đoạn, nào ngờ cậu đưa tay lên xem đồng hồ, tiếp đó xin lỗi: “Vừa nghĩ ra là lát nữa bận câu chuyện, mình trước nhé!”. Lúc , cậu hề nhìn về hướng Lạc Ngôn, chỉ gật đầu với Nhiếp Chi, sau đó rảo bước về phía cửa đại sảnh.

   Nhiếp Lạc Ngôn hơi sững sờ, rồi nhanh chóng đuổi theo, “Mình cứ tưởng cả ngày hôm nay cậu rảnh cơ đấy”.

   hẹn với người ta ăn trưa, mình quên mất.”

   “Chờ chút, áo khoác của cậu.” lấy chiếc áo khoác từ giá treo quần áo rồi đưa cho cậu. Cậu : “Cảm ơn”. Ngón tay của hai người vô tình chạm vào nhau, nhưng cậu vẫn thản nhiên quay người mặc áo, sau đó đẩy cửa ra.

   Nhiếp Lạc Ngôn mình trở lại vườn hoa.

   Cách đó xa xa, ánh nắng xuyên qua tầng mây cao rồi chiếu xuống mặt đất.

   có cảm giác đúng, nhưng lại thể được rốt cuộc điểm nào đúng.

   Đúng vậy, chỉ là có chút thân thiết, có thể người khác nhận ra, cũng có thể căn bản họ được chú ý. Nhưng vẫn ngốc nghếch như thế, vẫn ngây thơ cho rằng điều này đồng nghĩa với việc vài việc sắp xảy ra và sắp bắt đầu.

   Trái tim xao xuyến, tối qua sau khi tiễn cậu về, vừa đóng cửa, thậm chí vẫn còn cảm giác ngón tay mình lưu lại hơi ấm và hơi thở của cậu. Thực ra, sớm qua độ tuổi mơ mộng hão huyền, nhưng hơi ấm nhoi này vẫn khiến tim loạn nhịp, giống như đứa trẻ bất ngờ có được viên kẹo, chỉ là chút cảm giác ngọt ngào nhưng cũng đủ để níu giữ niềm vui trong khoảng thời gian.

   Nhưng vừa rồi bỗng nhiên cậu vội vàng từ biệt, tuy lý do chính đáng nhưng tin.

   Khoảnh khắc đưa áo khoác cho cậu tựa như ảo giác, dường như cậu lại trở thành Trình Hạo lúc gần lúc xa của bao nhiêu năm về trước, luôn với những lời khách sáo.

   Còn , thậm chí còn biết rốt cuộc sai ở điểm nào, hoặc cũng có thể, mọi thứ tối qua chỉ là ảo giác của ?
  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 13

   May mà đám sinh viên rất biết khuấy động khí, ngoài ăn uống ra còn quên triển khai các hoạt động vui chơi khác, để cho tay, chân, mồm miệng ngơi nghỉ lúc nào. Nhiếp Lạc Ngôn cũng ngồi xuống cùng tham dự, mới phát chủ đề mà bọn trẻ thảo luận là tình hình kinh tế trong nước cũng như quốc tế.

   Thực ra am hiểu mấy về kinh tế, tuy quan niệm quản lý tài chính của bản thân rất tốt, nhưng lại thể được đường lối chính.

   uống, chợt nghe thấy người trong hội : “Môi trường tổng thể tốt, kinh tế khởi sắc, nghe mấy chị khóa bây giờ rất khó tìm việc”.

   Người khác phản bác: “Cũng thể vơ đũa cả nắm như vậy được, quan trọng vẫn là thực lực cá nhân. Hàng xóm nhà mình học mình khóa, mới hai hôm trước được Công ty XX lừng danh ký hợp đồng tuyển dụng, nghe lương cao lắm đấy”. Nghe ngữ khí ấy, xem ra cũng vẻ vang lắm, dường như cũng có chút kiêu căng.

   Hả? Nhiếp Lạc Ngôn vẫn giữ cốc ngang miệng. Nếu cậu sinh viên kia nhấn mạnh, Công ty XX lừng danh mà cậu ta chắc chắn là do người họ Giang nào đó thành lập.

   Tuy hai người trước đây thường xuyên đề cập tới công việc, tuy hiểu mấy về kinh tế, nhưng ít nhiều cũng biết, Giang Dục Phong biết kiếm tiền thế nào và cũng hiểu kiếm tiền là như thế nào.

   Ở cái xã hội này, kinh doanh vốn bốn lời là chuyện ít lại càng thêm ít, nhưng dường như lại có khả năng đó, chỉ cần bỏ chút vốn ra đầu tư là có thể thu về gấp bội. Nhưng công việc cụ thể như thế nào, hoàn toàn , còn xem ra phần lớn thời gian đều rất nhàn nhã, nên luôn có cảm giác tiền đến với quá dễ dàng, cũng chính vì vậy mà trở nên thần thông quảng đại, tựa hồ chỉ cần lật tay là mây kéo tới, lộn tay là mưa rơi vậy, tất cả đều phụ thuộc vào cao hứng của .

   Nhưng cùng thời gian đó, thế giới này có rất nhiều người phải bôn ba vì kế sinh nhai, ăn đủ ăn, mặc đủ mặc. Mỗi lần nghĩ tới điều này, lại so sánh với thói ăn chơi phong lưu của , sao có thể khiến người ta bất bình chứ?

   Quả nhiên, vừa nhắc tới đại danh của công ty ấy, dường như đa phần những người có mặt tại đó đều lộ ánh mắt vô cùnng ngưỡng mộ.

   Lại thêm chủ đề mới, cuộc thảo luận càng lúc càng sôi nổi.

   Ninh Song Song đột nhiên xích lại gần khẽ : “Xem ra bây giờ bọn họ vẫn còn hứng thú lắm, lát nữa biết phải làm sao?”.

   Nhiếp Lạc Ngôn thờ ơ hỏi lại: “Cái gì phải làm sao?”. còn chưa kịp hiểu ý của Ninh Song Song cánh cửa kính ngăn cách sảnh biệt thự và hậu hoa viên bỗng nhiên bị ai đó mở ra.

   Nhiếp Chi đứng gần đó nhất, là người đầu tiên nhìn về phía phát ra tiếng động, nàng sững người hồi lâu, miệng há to. Thực ra quen biết Nhiếp Lạc Ngôn lâu như vậy, nàng cũng biết bạn trai cũ của là ai, có điều vẫn chưa được gặp trực tiếp.

   Vậy mà hôm nay, người đàn ông đó lại đột nhiên xuất trước mắt , những thế còn chẳng khó nhận ra chút nào, bởi bình thường qua nhiều cách có thể biết được tin tức về .

   Vì ánh sáng vừa đủ, nên xem ra trẻ hơn so với truyền hình và các tấm tạp chí, vẫn là vẻ tuấn khiến người ta ghen tỵ, nhưng lại chứa đầy tài năng, sắc sảo.

   Chiếc áo màu trắng ngà cùng quần thể thao màu xám nhạt càng làm tôn lên vẻ khôi ngô tuấn tú của , khóe mắt như chứa nét cười, lại như chẳng có gì, bởi đôi mắt sâu thẳm, cho dù đứng ở đằng xa nhưng vẫn cảm thấy nó sâu xa như mặt biển đêm.

   Nhiếp Lạc Ngôn cũng giật mình, trong lòng thắc mắc, thành phố chẳng phải là rất rộng ư, tại sao và người đàn ông này lại hết lần này tới lần khác bất ngờ gặp nhau như vậy?

   Đợi bước tới trước mặt, nén nổi tò mò: “Sao lại tới đây?”.

   “Sao thể tới được chứ?”, đáp với nét mặt thản nhiên.

   Đúng vậy, dù sao đó cũng chẳng phải việc của , bởi đó là tự do của .

   Có điều, cũng định tiếp lời , bởi chỉ cần đưa mắt nhìn thôi cũng có thể biết được hôm nay tâm trạng tốt, mặt bí xị, như thể bị ai đó nợ hàng ngàn hàng vạn tệ bằng.

   Nhìn Song Song khoác tay , cười híp mắt giới thiệu với mọi người: “Mọi người, đây là họ mình, mọi người ngại nếu ấy tham gia hoạt động của bọn mình chứ?”.

   ít người có mặt tại đó nhận ra ngay từ ánh mắt đầu tiên, nhưng dường như mọi người đều thể tin nổi, mới vài phút trước còn là nhân vật chính của câu chuyện mà giờ lại bỗng nhiên xuất trước mắt họ.

   Sau phút yên lặng, có người phấn khích : “Hoan nghênh! Đương nhiên hoan nghênh rồi!”.

   Nhiếp Lạc Ngôn nén nổi tò mò ngước mắt nhìn sắc mặt của người kia, quả nhiên vẫn nặng nề như trước, thầm nghĩ: Người này hiểu uống nhầm thuốc gì mà tâm trạng thế, hà tất phải tới đây quét sạch hứng thú của mọi người chứ? Huống hồ… ngắm nhìn lượt, vận bộ đồ rất thoải mái, nhưng chẳng hợp với hoàn cảnh này chút nào! người như , đứng giữa đám sinh viên trẻ trung này, bức tranh chẳng hài hòa chút nào.

   Ít nhất trong mắt , bức tranh ấy cũng vô cùng kệch cỡm.

   Những nơi thường là các khách sạn lớn, sân golf, sân tennis, bể bơi… chứ phải bữa tiệc nướng ngoài trời và bình dân như thế này.

   Thế nên lúc sau khi tìm được cơ hội, lập tức kéo Ninh Song Song sang bên tthắc mắc: “Có phải em gọi Giang Dục Phong tới ?”.

   “Dù sao hôm nay ba cũng rảnh, em thấy ấy nhàn rỗi quá, hơn nữa, chị Lạc Ngôn, bạn ban nãy của chị chẳng phải rồi sao, vừa hay lát nữa bảo ba làm phu xe.”

   “Có phải thiếu xe đâu, nơi này giao thông rất thuận tiện.”

   “Khác nhau lắm chứ, xe này miễn phí mà.”

   “Nhưng chị vẫn muốn tắc xi hơn.”

   “Em muốn tên lửa cũng chẳng có ai ngăn nổi em đâu”, giọng lạnh lùng cất lên từ phía sau Nhiếp Lạc Ngôn.

   Nhiếp Lạc Ngôn có cảm giác gáy mình cứng lại, lúc sau mới quay đầu : “Nghe lén người khác chuyện phải là thói quen tốt đâu”.

   “Vậy xấu người khác sau lưng cũng chẳng tốt đẹp gì”, Giang Dục Phong thủng thẳng .

   muốn tranh luận với , khoanh tay như chẳng có chuyện gì xảy ra rồi ngó ngược ngó xuôi ngắm phong cảnh.

   lại hỏi: “Cậu bạn trai em dẫn tới đâu rồi?”.

   rồi”, ngỡ ngàng nhìn , “Sao biết?”. Thầm nghĩ, ngoài nàng Ninh Song Song thích đưa tin kia ra, chắc chẳng có người thứ hai nào khác.

   nàng này, quả nhiên nhiều chuyện.

   “Bạn trai?”, hai tay vẫn đút trong túi, Giang Dục Phong hỏi với vẻ nửa cười nửa .

   Đúng là em thế nào thế đó.

   vặn hỏi: “Dò hỏi nhiều thế làm gì chứ, liên quan gì tới ?”. Dáng vẻ của lúc này, thà cứ tiếp tục xị mặt ra lại hay hơn, thế nhưng lúc này trong mắt lại ánh lên nụ cười khó hiểu khiến tê dại.

   “Đừng tưởng là quan tâm nhiều tới em. Thực ra chỉ kêu oan hộ chàng kia thôi, nếu ta quả thực là bạn trai mới của em.”

   Nhiếp Lạc Ngôn cau mày: “ có ý gì?”.

   Ngữ khí của Giang Dục Phong vẫn lạnh lùng: “Trong lòng vẫn vấn vương tình cũ nhưng lại bắt đầu mối quan hệ mới, như vậy chẳng phải rất công bằng cho đối phương sao?”.

   Giang Dục Phong trắng ra như thế khiến tim khẽ thổn thức, sau đó chỉ nghe tiếp: “Quên mất nụ hôn tối hôm đó rồi à? Lúc đó em phối hợp cũng rất ăn ý đấy”.

   Lúc câu này, giữa hai lông mày thấp thoáng vẻ chế giễu, lặng người lát mới phản ứng lại, tức giận : “… đồ trơ trẽn!”.

   Hóa ra biết, hóa ra biết thực đắm chìm trong nụ hôn ấy, nhưng lúc đó vẫn cố ý sỉ nhục . cố tình hiểu sai về , định khiến thể tha thứ cho bản thân, thế nhưng ngày hôm nay lại quay ngoắt trăm tám mươi độ, dựa vào thân phận của kẻ chiếm thế thượng phong để trù ẻo mối tình mới của nữa chứ!

   Điều vô sỉ nhất là, cứ nhay nhay lại rằng vẫn vương vấn tình cũ với .

   Đúng là đồ biến thái.

   “Bớt dát vàng lên mặt !” Quả thực thể nuốt nổi cục tức này, lùi về sau hai bước để có thể nhìn thẳng vào hơn, nhưng vì cao hơn mười mấy centimet nên cho dù làm vậy vẫn phải khẽ ngẩng đầu. “Cứ cho là tôi vương vấn tình cũ, cũng bao giờ nhớ tới đâu.”

   Những đám mây trắng chậm rãi trôi , mặt trời giữa trưa hoàn toàn lộ nên hơi nheo mắt vì chói, gằn từng chữ: “ yên tâm. Tuyệt - đối - - có - chuyện - ấy - đâu.”

   Có lẽ đến cả bản thân cũng ý thức được điều này, cho dù quan hệ hai người tới mức này nhưng vẫn duy trì thói quen đấu khẩu với , ném những lời cay độc về phía đối phương. Nhiếp Lạc Ngôn tự hỏi, trước giờ mình luôn là người ôn hòa, bình tĩnh, thế nhưng hiểu tại sao, hễ gặp mọi thứ đều thay đổi.

   Còn người họ Giang kia có vẻ cũng rất quen với việc , chỉ rướn mày, thủng thẳng “Ồ” lên tiếng rồi hỏi: “Vậy người mà em luôn nhớ trong lòng là ai vậy?”.

   Những điều như câu vè vậy, cũng lạ là rất trôi chảy, sững người và muốn trả lời.

   có thể nhớ rất nhiều người và việc, có thể nhớ tới tình cảm mình phải bỏ ra rất nhiều thời gian mà mãi được đáp lại, nhưng hoàn toàn nhớ tới .

   Bởi chẳng có gì tốt đẹp, hay cáu gắt, khó hầu hạ, hay ác ý, những thế lại còn tin đồn đầy người nữa chứ.

   Nếu dâng tặng mối chân tình cho , mãi nhớ tới đúng là tự làm khổ mình.

   Nhưng giờ, sau khi đột nhiên đưa ra câu hỏi này, lại nhìn Nhiếp Lạc Ngôn như vậy, ánh mắt nhìn thẳng dần dần trở nên có phần gay gắt, tựa như có thể lột sạch quần áo người ra rồi dò hỏi vào tận sâu trái tim .

   Có lẽ vượt quá khả năng tự bảo vệ bản thân, Nhiếp Lạc Ngôn di chuyển bước chân theo bản năng, tiếp đó lùi ra phía sau, hòng tạo ra khoảng cách lớn hơn đối với .

   Ánh mặt trời vẫn chói chang chiếu rọi vào phần tóc mai đen nhánh của trong phút chốc khiến cảm thấy hoa mắt, sau đó chỉ kịp nhìn thấy sững người, đôi mày thanh tú khẽ nhíu lại.

   bỗng thất thanh gọi câu: “Lạc Ngôn!”.

   Cùng thời điểm đó thấy giơ tay ra, nhưng kịp túm được , chân đột nhiên bị hẫng.

   Khoảnh khắc rơi xuống hồ khiến có cảm giác mọi thứ xung quanh xoay chuyển. Khuôn mặt tuấn của Giang Dục Phong nhanh chóng lướt qua trước mắt , nhưng mọi thứ diễn ra quá nhanh nên có cách nào bấu víu vào khuôn mặt thất thần, hoảng hốt của . Có trách cũng chỉ có thể trách quá lơ là, sao có thể quên được phía sau mình là hồ bơi trong vắt với những gợn sóng xanh cơ chứ.

   mặt ngửa lên trời, “ùm” tiếng rơi xuống hồ bơi lạnh thấu xương.

   chưa bao giờ học bơi nên nhanh chóng chìm xuống, nước từ bốn phương tám hướng cứ thế ùa tới, rồi nhanh chóng ập vào mũi và miệng khiến sặc tới mức đầu óc cũng trở nên đau đớn.

   Dường như bên tai có tiếng ong ong, lại dường như chẳng nghe thấy gì, chỉ biết nhắm nghiền mắt vùng vẫy, có lẽ hai lần trồi lên mặt nước nhưng lại nhanh chóng chìm xuống, thậm chí chẳng kịp mở miệng kêu cứu.

   Nước rất lạnh, lạnh đến nỗi máu trong người đông lại, chỉ thoáng cảm thấy chân phải đau điếng và cơ thể ngừng rơi xuống, thể làm thêm bất kỳ động tác nào khác.

   Mặt hồ càng lúc càng xa, dường như còn cảm nhận được màu xanh nhạt mơ hồ, có lẽ đó là ánh sáng mặt trời chiếu mặt nước, cứ lay động ngừng.

   Cảnh tượng đẹp, tiếc là sắp chết.

   khí trong phổi sớm cạn kiệt, có cảm giác đau đớn như cơ thể bị đốt cháy, bị xé ra thành nhiều mảnh, khó chịu tới mức chỉ muốn chết .

   thực tưởng mình sắp chết, nhưng ngay lúc này mặt nước bỗng rẽ ra, bóng đen dường như che hết ánh sáng trước mắt, rồi lao gần đến với tốc độ nhanh nhất.

   dùng chút sức lực cuối cùng cố mở mắt để nhìn bóng đen đó, rồi chợt bẫng, chút lý trí còn sót lại theo chuỗi bong bóng phun ra từ mũi biến mất trong hồ bơi lạnh giá…

   Ninh Song Song sốt sắng bịt miệng, đám Nhiếp Chi lo lắng đứng cả bên hồ, lúc lâu sau mới thấy Giang Dục Phong đưa được Nhiếp Lạc Ngôn lên.

   Lúc này, quần áo của cả hai đều bó sát vào người và ngừng nước, trông bộ dạng nhếch nhác vô cùng.

   Nhưng Giang Dục Phong hề để tâm tới điều đó, chỉ cúi đầu nhìn trong lòng mình.

   Khuôn mặt xinh đẹp của trở nên trắng bệch, hai mắt nhắm nghiền, hàng mi dày khẽ run rẩy như cánh bướm mỏng manh trong gió, mài tóc dài ướt đẫm lướt qua vai rủ xống. May mà sau khi nổi lên mặt nước ho luôn được mấy cái nên ọc ra được rất nhiều nước, nhưng chân tay lạnh cóng, cũng chẳng thể được, khom người run lẩy bẩy, bờ môi cũng bắt đầu chuyển sang màu tím.

   Dường như mọi người đều sợ hết hồn trước việc bất ngờ này, bế sải bước vào nhà, lúc sắp tới cửa mới phát ra cả đám người ngốc nghếch bước theo sau. vừa giơ chân đẩy cửa, vừa quay lại hét lên: “Đừng có dềnh dàng vậy nữa, mau chuẩn bị nước nóng !”.

   Bạn trai của Nhiếp Chi là người đầu tiên phản ứng lại, căn biệt thự này do chàng mượn, nên phần nào cũng quen thuộc với mọi thứ ở đây, lập tức dẫn Giang Dục Phong vào phòng khách gần nhất.

   Sau đó mọi người mới phân chia công việc như vừa tỉnh cơn mơ, người lấy quần áo giữ ấm, kẻ chuẩn bị nước tắm, rót nước sôi… ai cũng bận rộn.

   Mãi tới khi được tắm qua nước ấm, rồi lại được ủ ấm trong chăn hồi lâu, Nhiếp Lạc Ngôn mới dần tỉnh lại.

   Ninh Song Song : “Làm em sợ hết hồn. Lúc chị rơi xuống bể bơi, bọn em chỉ nghe thấy ‘ùm’ tiếng, quay lại nhìn chẳng thấy bóng dáng chị đâu nữa”.

   “Ôi, chị cũng sợ chết khiếp đây này.” Nhắc tới việc này, Nhiếp Lạc Ngôn vẫn còn bàng hoàng.

   Thực ra, đây là lần đầu tiên bị rơi xuống nước như vậy, thế mới biết hóa ra cảm giác này chẳng dễ chịu chút nào, lục phủ ngũ tạng gần như bị cắt ra từng đoạn, chứ chưa cần tới nỗi đau đớn khi bị nước ập vào mũi vào miệng như kiểu dòng nước cứ thế xối xả chảy vào đại não vậy.

   Cánh cửa bị đẩy ra, Nhiếp Chi bưng bát gì đó nóng hổi đến bên giường. “Chị à, mau uống hết bát canh gừng này .”

   đến mức phải uống thứ này chứ?”, chau chau mày, “Làm lớn chuyện thế làm gì? Thực ra chị sao, hơn nữa, chị vốn bị cảm lạnh, bị ngạt mũi chút thôi nhưng bị ho, cũng chẳng sốt”, sau đó đặt bát kệ đầu giường rồi : “ cần uống đâu”.

   được.” Cửa phòng vẫn mở, Giang Dục Phong đứng dựa vào đó, Ninh Song Song và Nhiếp Chi nhìn thấy, chỉ biết đưa mắt nhìn nhau, sau đó rất hiểu ý đồng thanh : “Chị Lạc Ngôn, bọn em trước đây…”. chờ người giường kịp phản ứng, hai nàng nhanh chân chuồn mất.

   Thực ra, vừa rồi Ninh Song Song kể sơ qua về tình hình từ sau khi Nhiếp Lạc Ngôn sẩy chân ngã xuống hồ bơi, nàng phát huy tối đa tài ăn bẩm sinh nên miêu tả rất sinh động.

   Nghe , khi ấy Giang Dục Phong lập tức nhảy xuống rồi vớt Nhiếp Lạc Ngôn lên. Chỉ vì quá hoảng loạn khi chìm xuống hồ bơi, trải qua thời khắc nguy hiểm nhất, nên mới có cảm giác thời gian chậm chạp trôi.

   chìm trong nước, dường như rất lâu sau mới chờ được vị cứu tinh mang lại ánh sáng cho mình. Và giờ vị cứu tinh ấy đứng trước mặt , ép phải uống hết bát canh khó uống nhất đời với bộ mặt lạnh như băng. Nhưng từ ghét gừng, thể ăn được món nào nếu món đó có dù chỉ chút gừng, chỉ cần nghĩ đến là biết ngay nếu uống hết bát canh gừng to tướng này phải khổ sở đến mức nào.

   Cuối cùng nhăn mặt, ngẩng đầu lên, rồi chun chun mũi, cam tâm hỏi: “Sao uống?”.

   cần”, đứng ở bên giường nhìn xuống trả lời, tựa như thong dong chờ đợi để tận hưởng cảm giác sung sướng khi bị giày vò bởi bát canh gừng.

   “Em cũng cần”, đưa ra phản kháng cuối cùng.

   Nhưng người ta căn bản thèm đếm xỉa tới lời của , chỉ nheo mắt, nham hiểm : “Có cần đích thân bón cho em ?”

   Nhiếp Lạc Ngôn tưởng tượng về hậu quả nếu việc đó xảy ra, rồi vội vã lắc đầu, tiếp đó bịt mũi uống hết bát canh gừng nóng hổi.

   Thực rất khó uống, ngụm cuối cùng suýt nữa khiến nôn hết phần uống. Nhưng nghĩ tới chỗ này là nhà của người khác, chăn và giường cũng của người khác, nên mới cố kìm lại. Huống hồ, người đàn ông rất sạch kia gần ngay gang tấc, nếu nôn , có lẽ đến cả cũng gặp tai ương.

   Nét mặt của giờ xem ra có vẻ gì là thân thiện, tránh gây chuyện vẫn hơn.

   Có điều, cứu , ít nhiều vẫn nên lời cảm ơn.

   Nhưng Giang Dục Phong dường như hề cảm động, mặt vẫn xị xuống, nhìn với ánh mắt kỳ quặc.

   tò mò: “Sao vậy?”

   “Em có phải là đồ ngốc vậy? biết bơi, tại sao còn đứng gần bể bơi như thế?”

   Nhiếp Lạc Ngôn sững người, lát sau mới hiểu ra: “Em cũng ngờ mình bị rơi xuống mà”. Thực ra, chẳng phải đều là tại sao? Nếu phải hùng hổ ép người đâu có lùi về phía sau hai bước như vậy? Chính hai bước lùi đó, mới hại phải chịu tội như thế này.

   Có điều kẻ gây nên chuyện lại chẳng biết tự kiểm điểm, còn cậy thế hung hăng lên lớp giáo huấn nữa chứ.

   Nhiếp Lạc Ngôn bất giác ngồi nghiêm túc, ôm chặt lấy chiếc chăn ấm áp, mềm mại như mây, tức tối trừng mắt nhìn .

   Rất lâu sau, Giang Dục Phong mới lên tiếng: “Những việc mà em ngờ tới xem ra quá nhiều rồi đấy”, quay ra nhìn thêm lần nữa mới chịu bỏ , trước khi rời còn : “Nếu muốn nghỉ ngơi, em nên ngủ giấc ”.

   Thực ra giọng vẫn lạnh lùng như trước, nhưng lúc quay đầu , khóe môi luôn căng thẳng trước đó cuối cùng cũng trở nên thư thái.

   tốt! Người con nửa tiếng trước còn run bần bật trong lòng dường như dần hồi tỉnh. Chỉ cần thế thôi cũng đủ để yên tâm được rồi.

   ra chỉ thấy Ninh Song Song đứng mình ngoài hành lang, đôi mắt xinh đẹp chớp chớp, xun xoe cười với . “ ba, hôm nay kích động quá!”

   Mặt lạnh tanh, vừa thẳng tiến qua mặt nàng vừa tranh thủ giáo huấn: “Con nhà họ Ninh, lúc nào cũng phải chú ý tới tư thế”.

   “Tư thế của em rất đẹp đấy chứ”, Ninh Song Song nhanh chóng bước theo , “Mà ấy… nam nhi gia đình ta chẳng phải luôn luôn coi trọng hình tượng sao?”. Nhưng hôm nay, Giang Dục Phong ướt như chuột lột, ôm cũng trong bộ dạng hệt như vậy, thậm chí còn suýt chút nữa kiềm chế nổi bản thân trước chốn đông người, bộ dạng ấy nào giống với công tử hào hoa mà bình thường đến cả tư thế ăn cũng vô cùng nho nhã kia?

   kiện nghìn năm có lại bị nàng bắt gặp, ràng còn phấn khích hơn cả trúng giải độc đắc. Hơn nữa, việc như vậy e là sau này bao giờ tái .

   “Rốt cuộc em muốn gì?” Giang Dục Phong cuối cùng dần dừng bước, khuôn mặt tuấn khiến người ta ghen tỵ kia dường như có chút mất kiên nhẫn.

   Nhưng Ninh Song Song lại chẳng hề tỏ ra sợ hãi, nàng vẫn cười hì hì và làm mặt xấu, : “Trong phim truyền hình thường có câu thoại ‘Ân cứu mạng có gì để báo đáp, chỉ có tấm thân này’…”, nàng chớp chớp mắt, “ biết chị Lạc Ngôn có biết điều ấy nhỉ”.

   Giang Dục Phong nghe thấy vậy đến cả lông mày cũng chẳng thèm động đậy, chỉ khẽ quát: “Lắm chuyện”. Sau đó sải bước bỏ thèm quay đầu lại.

   Vừa tắm xong, tóc Giang Dục Phong chưa khô, bộ quần áo người vẫn là bộ thường để dự trữ xe. bước ra sân thượng hút thuốc, ánh nắng dường như hết hơi ấm, giơ tay lên che cơn gió để bật lửa, bật mấy lần mới châm được thuốc.

   Điện thoại đổ chuông, giọng của đối phương rất ngọt ngào: “Người ta vừa xuống máy bay, mệt chết được…”, cuối còn được kéo dài, như thể làm nũng.

   dựa vào lan can, hờ hững “Ừm” tiếng.

   Dưới tầng là vườn hoa, có vài người đứng cạnh giá nướng, vừa bị Nhiếp Lạc Ngôn làm cho phen hú vía, ai nấy đều hoảng loạn, kết quả là rất nhiều xiên thịt bị nướng cháy, lúc này cả bọn thu dọn trường.

   Xa hơn chút nữa là hồ bơi ngoài trời, chính là nơi Nhiếp Lạc Ngôn sẩy chân ngã xuống. Mặt nước trong xanh, từng gợn sóng , vẫn bình lặng như trước.

   nghe thấy giọng cất lên ở đầu dây bên kia: “Lát nữa có cuộc phỏng vấn tạp chí, nhưng trước sáu giờ là kết thúc”.

   hiểu ý của , trầm ngâm lát rồi : “Xin lỗi, tối nay chắc có thời gian ăn cơm với em đâu”.

   Quả nhiên, nàng như có chút thất vọng, khẽ “ồ” tiếng, nhưng vẫn như thể rất thấu hiểu: “ sao, vậy lần sau nhé, hẹn nhau hôm khác vậy”.

   Làn khói thuốc trắng dần tan biến trong trung, sau khi tắt điện thoại lâu, Giang Dục Phong nhìn thấy Ninh Song Song đứng thảm cỏ ngẩng đầu lên, vẫy tay về phía , có lẽ là ra hiệu bảo xuống ăn cùng.

   Ninh Song Song rất đúng, vừa rồi đúng là kiềm chế nổi bản thân, thực ra thời gian gần đây làm rất nhiều chuyện bất thường, nhiều tới mức chính cũng muốn tổng kết xem rốt cuộc là bao nhiêu chuyện nữa.

   Có lẽ từ khi quen biết Nhiếp Lạc Ngôn, mới làm những chuyện bất thường như thế.

   Kỳ thực, trước buổi tiệc chúc thọ giáo viên hướng dẫn của Nhiếp Lạc Ngôn, từng nhìn thấy lần. Có điều, lần đó chỉ là nhìn thoáng qua, nhìn từ đằng xa, chỉ thấy nổi bật trong đám đông, lúc chuyện và mỉm cười khuôn mặt luôn có thần thái khác biệt khiến bất kỳ ai cũng phải ngắm nhìn. Trong lúc vô tình để lại ấn tượng như vậy với , nên sau này mới có nhiều lần tiếp xúc hơn.

   Có lẽ bắt đầu từ thói quen săn của lạ, ai ngờ người con này từ lần đó lại trở thành nguyên nhân chính khiến liên tục thất thường.

   Đúng là thất thường , bởi chưa bao giờ qua lại với nào trong thời gian lâu như thế, cũng nhớ được thói quen của người con nào ràng như vậy.

   Lúc ở bên , dường như thời gian trôi rất nhanh, nhanh tới mức khiến chẳng kịp chán, nhanh tới mức khiến có tâm trí nào để tìm người con khác.

   Trước đây ông ngoại thường với và đám em họ của rằng: “Người trẻ tuổi, lòng yên”. Nhưng khi ở bên , luôn cảm thấy mình hoàn toàn yên ổn, thậm chí đám em chơi thân còn luôn miệng kỳ quặc, trêu rằng biết bắt đầu tu thân dưỡng tính từ khi nào nữa.

   Thực là ngay cả cũng thể lý giải nổi, tại sao lại là ?

   tuy có xinh đẹp hơn người nhưng đôi khi lại trái tính trái nết vô cùng, lại còn luôn thích làm ngược mọi thứ với , luôn cố tình hiểu sai ý tốt của , như thể cố ý muốn chọc giận vậy. Ngay cả những món quà mua tặng, dường như đều phải tùy theo tâm trạng của , lúc tâm trạng tốt mới vui vẻ nhận, còn chẳng thèm ngó qua dù chỉ lần.

   Còn trước đây, có nào lúc nhận quà mà hớn hở ra mặt chứ?

   Cho nên có thể , nàng này quả thực trái khoáy tới mức đáng sợ.

   Hình như trong ngày lễ Tình nhân năm nào đó, đặc biệt dặn dò thư ký mua quà cho . đích thân xem các hình mẫu, lúc Linda đưa, mới nhìn qua ưng chiếc vòng tay đó, cảm thấy nó rất hợp với .

   tưởng rất thích, nhưng ai ngờ lại chịu nhận. Trước đây còn tặng nhiều thứ đắt hơn, chỉ duy nhất lần đó là lấy cớ giá cả để từ chối, khiến cụt hứng.

   Điều bực mình nhất là, chẳng bao lâu sau lại chủ động đề nghị chia tay.

   cứ nghĩ mình đối xử với quá tốt, ngờ vẫn muốn chia tay.

   Bằng này tuổi đầu rồi, nhưng Nhiếp Lạc Ngôn là người đầu tiên đối xử với như vậy, lúc lời chia tay dường như chẳng hề lưu luyến, chỉ phủi phủi tay áo rồi thản nhiên bước , đến khi gặp lại, vẫn với bằng những lời cay độc.

   Nhưng vẫn thể quên được .

   Đúng vậy, rất .

   Cũng biết bắt đầu từ lúc nào, thậm chí mọi biểu lộ cảm xúc của từ vui cười, tức giận hay mắng chửi, trong mắt tất cả đều như thú vui để thưởng thức. Như thế có phải là hoang đường lắm ? Tại sao có thể quyến luyến rời đối với người con từ lâu trở thành quá khứ như được chứ? những thế, đó lại là chẳng coi ra gì.

   Khi bình tĩnh lại, vừa nghĩ lại những chuyện qua, vừa làm những việc hoang đường.

   Ví như, mua căn hộ mới, sau đó ý nghĩ đầu tiên đến với là phải làm khó như thế nào, tốt nhất là bắt ấy phải chịu sai khiến của suốt hai mươi tư giờ trong ngày; lại ví như, ràng móc điện thoại của bị cất nhưng vẫn cứng đầu chịu trả, mặc lo lắng, giây phút nhìn sâu vào mắt , cảm giác như có lửa giận ngùn ngụt, điều đó càng khiến đáng hơn, và càng khiến muốn trả lại .

   cũng biết rốt cuộc mình bị sao nữa, bỗng dưng trở thành người đàn ông mọn, ích kỷ, hề phong độ.

   Đương nhiên, hình tượng ấy chỉ xuất khi ở trước mặt .

   Trong mắt người ngoài, vẫn là Giang Dục Phong biết chừng mực, ung dung nhàn hạ, luôn được rất nhiều chị em phụ nữ theo đuổi. nghĩ: Sao lại để nàng Nhiếp Lạc Ngôn làm loạn cuộc sống của mình lên như thế chứ?

   Bởi thế bắt đầu dành nhiều thời gian cho việc làm ăn của công ty, thậm chí còn hẹn hò với các nữ minh tinh nổi như cồn. Nhưng lúc nào cũng có cảm giác bất ổn, khiến thể hiểu mình để tâm trí ở đâu nữa.

   Cảm giác bất ổn, chỉ vì họ phải là .

   Hằn học rít hơi thuốc cuối cùng, Giang Dục Phong vê nát đầu thuốc rồi quay vào nhà.

   Cánh cửa phòng khách vẫn đóng, bước tới đó như bị ma xui quỷ khiến, rồi khẽ đẩy cửa, bên trong yên lặng như tờ.

   Quả nhiên, ngủ.

   Vừa bị phen khiếp sợ, lại sặc nhiều nước như vậy, chắc khiến mệt mỏi rã rời.

   Dáng nằm đó ngủ rất thảnh thơi, mái tóc đen dài xõa gối, lớp trang điểm nhàng mặt bị rửa trôi, làn da mịn màng, mềm mại như da em bé, đôi mi dài cong cong khép, tạo thành bóng mờ khuôn mặt.

   tới bên giường, đứng lát ngửi thấy mùi thơm dìu dịu. Mùi thơm ấy rất ấm áp, thoang thoảng bay lên cùng với phập phồng của cơ thể theo mỗi nhịp thở, tất cả như hòa quyện vào nhau.

   nằm ở đó, đến cả hơi thở cũng mang mùi thơm dịu ngọt khiến lòng xao động.

   Cảm giác này rất kỳ lạ, như thể chẳng cần làm gì, nhưng vẫn khiến bị trói chặt, sợi dây vô tình đó càng lúc càng thít chặt, và cam tâm chịu trói.

   Ánh nắng bên ngoài cửa sổ hơi huyền ảo.

   đứng như vậy hồi lâu, sau đó khẽ cúi xuống.

   Khoảnh khắc ấy, khí dường như có ma lực, môi nhàng đặt trán nụ hôn, sau đó lại nhanh chóng rời khỏi.

   nực cười, giống như cậu thiếu niên mười sáu, mười bảy tuổi run rẩy thơm trộm bạn mà mình thầm thương trộm nhớ. Nhưng thực tế, cho dù thời gian có quay ngược lại mười ba năm về trước, cũng bao giờ làm việc này.

   Điều càng buồn cười hơn nữa, là tới tận giờ này mới biết, dường như mình cam tâm tình nguyện .
  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 14

   Buổi tối trở về nhà, Nhiếp Lạc Ngôn thuật lại chuyện kinh hoàng ấy cho bạn thân nghe. Tần Thiểu Trân công tác, sau khi nghe xong câu chuyện cười phá lên.

   “Cậu vô lương tâm. Mình suýt chút nữa chết đuối, cậu có thể cười được à?” Nhiếp Lạc Ngôn nằm ra giường, tâm trạng vô cùng chán nản.

   Tần Thiểu Trân lại tiếp tục cười đau khổ của người khác: “Chẳng phải giờ cậu vẫn sống sờ sờ đó sao? Khi xưa bảo cậu tham gia lớp học bơi, cậu lại chịu, bây giờ nếm mùi đau khổ, chắc hối hận lắm ấy nhỉ?”.

   Cũng đúng thế . Hồi năm thứ hai đại học, có môn Thể dục tự chọn, lúc đó Tần Thiểu Trân nhất mực rủ Nhiếp Lạc Ngôn cùng học bơi nhưng khăng khăng chọn môn Tennis.

   Nguyên nhân có gì khác, chỉ vì Trình Hạo cũng đăng ký môn Tennis.

   Và hôm nay, suýt mất mạng.

   Nhiếp Lạc Ngôn nằm trong bóng tối suy nghĩ hồi lâu, cuối cùng quyết định lấy di động gửi tin nhắn.

   hỏi: “Cậu ngủ chưa?”.

   Có lẽ đối phương ngủ rồi, nên chờ rất lâu mà thấy điện thoại sáng lên. Trong lòng có chút thất vọng, bởi trong đầu chuẩn bị các nội dung định tiếp theo, muốn cho cậu biết rằng, sau khi cậu bị rơi xuống nước suýt chết đuối.

   Nhưng, hình như cậu cho cơ hội.

   Những lời chuẩn bị được ra, cậu giống hệt như lúc chiều bỗng dưng bỏ về, bỗng dưng trở nên vô cùng xa lạ, có cảm giác cảnh tượng hôm đó hai người trong cầu thang mờ tối, ấm áp khi hai bàn tay chạm vào nhau, dường như tất cả chỉ là giấc mơ.

   Có lẽ thực chỉ là giấc mơ, nên mới có màu sắc đẹp như vậy.

   mơ giấc mơ này rất nhiều năm, giấc mơ liền mạch, nhưng lại khiến muốn tỉnh lại, và kết cục cuối cùng dường như chỉ là hành động kéo tay nhau mà thôi. Có lẽ và cậu chỉ có thể như thế.

   Cậu vẫn giống năm xưa, hình như muốn tiến thêm bước nào nữa, vào những thời khắc quan trọng cậu lại càng trở nên xa cách.

   Nhưng lúc này đây, trong lòng ngoài nỗi thất vọng tràn trề hề xuất nỗi thương cảm quá lớn nào khác, thậm chí còn bằng cảm giác hồi ở đại học năm đó, khi cậu mượn hơi men để hôn nhưng lại đột ngột dừng lại.

   Lúc đó mới thực bị tổn thương, nên rất lâu sau này muốn chuyện với cậu.

   Còn hôm nay… hình như hôm nay có cảm giác ấy.

   chỉ hơi buồn, bởi bao nhiêu năm trôi qua, đều có cách nào hiểu được cậu.

   Tối hôm đó, tay nằm gọn trong lòng bàn tay cậu, chỉ trong gian mờ tối của mấy tầng ngắn ngủi, lời nào, phải vì có chuyện gì để , mà là khoảnh khắc ấy, đối với , giống như hoàn thành loại nghi thức nào đó.

   Nguyện vọng ấp ủ trong lòng từ rất lâu chuyển bồng bột tuổi thanh xuân thành thời gian dài chờ đợi, dường như cuối cùng trong giây phút ấy có được giải thoát và cứu rỗi.

   Thực ra biết, tình cảm giữa họ giống như bộ phim dang dở, chỉ xem được phần mở đầu, nên luôn ngoan cố chờ đợi phần cao trào cũng như kết cục của nó. Có điều, băng phim dường như bị kẹt, và mắc kẹt luôn ở đó, khiến chờ đợi và lại đợi chờ, nhưng thể đợi được kết cục mình mong muốn. Tuy cam tâm nhưng bỗng lờ mờ nhận ra rằng, chắc chắn rồi có ngày, mình cảm thấy mệt mỏi.

   Cũng có thể, mệt mỏi từ lâu rồi, chỉ là chịu thừa nhận, chịu buông tay, chính vì ý nghĩ cố chấp trong lòng, vì mong muốn chưa hoàn thành trong thời trẻ mà kiên trì tới tận bây giờ.

   Còn cậu cứ hết lần này tới lần khác cho hy vọng, sau đó lại quay ngoắt và tự tay dập tắt nó.

   tàn nhẫn!

   Điện thoại trong màn đêm vẫn duy trì trạng thái im lặng, bỗng đưa tay bật màn hình.

   Ánh sáng trắng chiếu lên khuôn mặt, ràng là hơi chói mắt, nhưng vẫn nheo mắt nhìn vào nguồn sáng yếu ớt duy nhất trong căn phòng này như thể bị điều gì đó ép buộc, cứ nhìn như vậy mà làm bất cứ điều gì, chỉ nhìn, nhìn tới khi ánh sáng đó dần tối hẳn.

   Sau đó, như mắc chứng điên khùng, lại giơ tay động vào màn hình lần nữa, rồi lại nhìn nó sáng lên.

   Màn hình đủ vạch sóng, pin cũng đầy, Nhiếp Lạc Ngôn làm làm lại như thế rất nhiều lần, chiếc điện thoại từ đầu tới cuối vẫn nằm yên trong lòng bàn tay . Trong lòng dường như có điều gì đó bỗng dưng trở nên sáng tỏ, mang theo chút cảm giác lạnh băng, giống như phải khổ sở nắm giữ tảng băng mỏng rất lâu, nhưng cuối cùng nó vẫn vỡ tan, những mảnh băng vụn lần lượt cắm sâu vào từng bộ phận mềm yếu nhất trong cơ thể, khiến cảm thấy từng cơn đau nhói ngừng nhưng đầu óc lại vô cùng tỉnh táo.

   Cho dù muốn, nhưng cuối cùng Nhiếp Lạc Ngôn thể thừa nhận, vứt bỏ, cho dù cam tâm tình nguyện, cũng thể tiếp tục chờ đợi mãi thế này.

   Giấc mơ, cõi mộng mà chàng thiếu niên nhanh nhẹn hoạt bát kia từng mang tới cho có ngày tan vỡ.

   nhung nhớ dành cho Trình Hạo, có thể là nỗi hoài niệm của cảm giác thầm duy nhất trong đời . Nó hao phí quá nhiều thời gian và tinh lực của , nếu như có thể phục hồi nguyên trạng thứ cần nhất giờ có lẽ chính là thời gian.

   Hai ngày trôi qua, chỉ nghe chàng họ Giang kia bị ốm.

   Ninh Song Song chớp chớp đôi mắt to long lanh, bộ dạng như con thú cưng bé nhìn Nhiếp Lạc Ngôn: “… Chị Lạc Ngôn, chị có muốn thăm ấy ?”.

   Nhiếp Lạc Ngôn do dự lát, rồi bán tín bán nghi hỏi: “Triệu chứng thế nào?”

   “Bị lạnh, ho, sốt cao, thế lại còn chịu tới bệnh viên.” nàng nhìn với vẻ đáng thương: “ chị?”.

   nghĩ lát, cuối cùng gật đầu đồng ý.

   Quả thực, Nhiếp Lạc Ngôn thể chịu nổi ánh mắt này, hơn nữa, ít nhiều cũng xem như báo đáp chút ơn cứu mạng hôm trước.

   Chỉ tiếng sau đó, Nhiếp Lạc Ngôn gõ vào cánh cửa vô cùng quen thuộc kia.

   ràng có ai đó vừa mới tắm gội xong, khoác tạm chiếc áo tắm người ra mở của, đầu tóc rối bù, đuôi tóc vẫn còn nước.

   Nhìn thấy , người đàn ông đó dường như có chút bất ngờ, khẽ nhíu mày, nhưng vẫn nghiêng người nhường đường cho vào.

   Nhiếp Lạc Ngôn cảm thấy bộ dạng xách hai giỏ hoa quả của mình ngốc nghếch, bởi sắc mặt của người này hề nhợt nhạt, hơi thở cũng chẳng nặng nề, hơn nữa vẫn còn sức tắm rửa, ngờ rằng mình bị lừa.

   “Em tới có việc gì vậy?”, quả nhiên Giang Dục Phong nghi ngờ hỏi.

   nhìn , như thể xác nhận lại lần nữa, cuối cùng do dự hỏi: “ bị ốm sao?”.

   Giang Dục Phong khẽ rướn mày, lạnh lùng đưa mắt nhìn : “ vậy là có ý gì? Em cảm thấy nên mắc bệnh gì?”.

   “Cảm lạnh”, đáp, “Ninh Song Song bị cảm lạnh phát sốt, lại còn chịu bệnh viện”.

   tóm lại, lúc này biết mình mắc lừa nên quay đầu định bỏ , ai ngờ bị ngăn lại.

   “Tay em cầm gì đấy?”

   “… Hoa quả.”

   “Tại sao đặt xuống rồi hãy ?”

   “Ai em mua cho chứ?”, bực bội đáp, “Em mua về ăn ấy mà”.

   cánh tay vẫn chắn trước người , nửa cười nửa , trong đáy mắt dường như có ánh nhìn rạng rỡ. “Ồ? Em vốn định tự gọt cho mình quả táo, sau đó vừa ăn vừa đứng bên giường ân cần thăm bệnh nhân sao?”.

   “…” bỗng được gì.

   luôn có khả năng khiến thể tìm ra lời phản bác.

   lúc sau.

   “Vậy số hoa quả này cho đấy, tránh ra.” Nhiếp Lạc Ngôn ấn hai giỏ hoa quả vào lòng đối phương, định bụng chuồn nhân lúc đối phương lúng túng.

   Nhưng vừa tới cửa, liền nghe thấy người phía sau hỏi: “Em định báo đáp thế nào đây?”.

   “Sao?” sững người.

   cười rạng rỡ, ngữ khí rất bình thản, như thể chỉ buột miệng chuyện thời tiết vậy: “Chuyện hôm trước cứu em, em báo đáp thế nào?”.

   Nụ cười và giọng điệu ấy hoàn toàn vô hại, nhưng Nhiếp Lạc Ngôn lại cảm thấy mình từng bước giẫm vào cái bẫy sâu nguy hiểm. Nhưng vẫn thà đáp: “Em chưa nghĩ tới việc đó.”

   Nụ cười gương mặt tuấn của người kia càng thêm rạng rỡ: “Hay là, để quyết định thay em nhé!”.

   Quyết định của là, muốn nghỉ làm rồi cùng công tác với .

   được, em còn có công việc của em”, đáp.

   “Khách hàng tại của em chính là .”

   “Em quên, thực ra Ninh Song Song mới là khách hàng của em, em chỉ làm việc với người có tên trong hợp đồng thôi.”

   “Lẽ nào phải gọi con bé cùng em mới chịu đồng ý?” Mắt Giang Dục Phong khẽ nheo lại, ràng mất kiên nhẫn.

   chán nản: “ công tác, sao lại muốn em cùng chứ?”.

   nghĩ ngợi lúc, : “Đại khái là đường rất buồn, rất vô vị”.

   có thể đưa theo mấy thư ký, hoặc gọi thêm vài bạn tình hồng nhan tri kỷ của mình cùng cũng được mà.”

   Nào ngờ cười rất dịu dàng: “Họ thích hợp bằng em”, ngữ điệu thản nhiên, ánh mắt bỗng trở nên thành khẩn, sâu lắng khiến Nhiếp Lạc Ngôn bất giác rùng mình.

   Thực ra biết , nếu muốn chỉ cần dùng nét mặt hay câu là có thể khiến tuyệt đại đa số các cam tâm tình nguyện chiều theo.

   Có điều Nhiếp Lạc Ngôn miễn dịch từ lâu, định phản bác vài câu nghe tiếp: “ nghĩ nghĩ lại, chỉ tìm em mới thấy vui nhất”, nhìn , vẻ như tràn đầy niềm tin: “Nếu đường có em, nhất định vô vị”.

   chỉ khẽ sững người, sau đó liền nhặt ra mấy quả táo, quýt, lê từ trong giỏ rồi tiện tay hằn học ném : “… Cút!”.

   biết, chẳng có ý đồ gì tốt đẹp.

   Cuối cùng dừng lại, cảm thấy bất bình vô cùng.

   Giang Dục Phong biết tự lúc nào đặt hai giỏ hoa quả xuống, đặt tay lên vai , : “Đùa thôi mà, hà tất gì phải làm om sòm lên như vậy?”.

   gạt mạnh tay ra: “Đừng động chân động tay với tôi!”. Rồi như cố ý, còn phủi mạnh mấy cái vào chỗ tay đặt vai.

   Giang Dục Phong lại hề để ý, khoanh tay ngồi xuống sô pha, nhìn bộ dạng giờ có vẻ tâm trạng rất tốt, ngẩng đầu nhìn : “ đấy, em về chuẩn bị , hai ngày nữa xuất phát. Chẳng phải em thích nhất các con phố , thị trấn vùng sông nước Giang Nam sao, lần này chúng ta tới đó”.

   Nhiếp Lạc Ngôn nghe thấy vậy cũng có chút động lòng: “Ô Trấn?”.

   “Có thể tiện đường ghé qua.”

   “Hành trình kéo dài mấy ngày?”

   “Xem tình hình rồi quyết định”, nghĩ lát, “Nếu muốn, cũng có thể ở thêm vài ngày”.

   “Lâu quá cũng thú vị”, cũng suy nghĩ, “Lúc về lại có đống công việc ứ đọng, mệt chết người chứ chẳng chơi”.

   vậy, em quyết định ?”

   Nghĩ tới ngõ dài hun hút, nghĩ tới con đường lát đá xanh trong làn mưa lất phất, còn cả cây cầu đá cong cong như mặt trăng khuyết mặt nước ấy, Nhiếp Lạc Ngôn lại kìm được lòng xốn xang, mơ tưởng, như bị dụ dỗ, gật đầu: “”.

   Trước đây từng xem bộ phim truyền hình, hai nhân vật chính chuyện:

   “Em khỏe ?”

   “Em rất khỏe, hôm nay thời tiết Ô Trấn rất đẹp. Em ngồi trong căn nhà của mình, những tờ giấy cũng tràn ngập ánh nắng của Ô Trấn.”   miêu tả đẹp, hình như bắt đầu từ lúc đó, Ô Trấn trở thành mơ ước giống như được tới thánh địa tình vậy, có điều ước mơ đó chưa thực được do loạt các việc lớn cùng vô vàn những lý do khác nhau. Sau này khi làm, càng có thời gian và sức lực để thực ước mơ của mình.

   Thứ Hai, sau khi tới công ty, lập tức xin nghỉ phép, sau đó thu xếp hành lý, rồi cùng lên máy bay với Giang Dục Phong.

   Ghế thuộc khoang hạng nhất có hạn, đám nhân viên cùng được sắp xếp ngồi ở khoang phía sau, chỉ mình là bị kéo tới ngồi ngang hàng với .

   Máy bay bay lên tầng mây, Nhiếp Lạc Ngôn bỗng hỏi: “Như thế này liệu có được coi là báo đáp ơn cứu mạng của rồi ?”.

   Người đàn ông ngồi đọc báo bên cạnh kéo dài giọng “Ừm” tiếng, sau đó quay đầu sang nhìn , thủng thẳng hỏi: “Em sợ gì thế?”.

   “Sợ sau này lại dùng cớ ấy để ép em”, thực thà đáp. Lần này coi như may mắn, hình thức “báo ơn” vừa hay có thể chấp nhận được. Nhưng lần sau sao? Hơn nữa, Nhiếp Lạc Ngôn nghĩ tốt bụng đến mức dễ dàng bỏ qua cơ hội giày vò .

   Giang Dục Phong ngồi ở vị trí cạnh đường nên chân tay được co duỗi rất thoải mái, cơ thể thả lỏng, đến cả nét mặt cũng rất thư thái, chỉ lát sau bỏ tờ báo sang bên, nhắm mắt khẽ : “ được lợi lại còn khoe mẽ, người chính là em đấy”.

   đáp trả: “ tưởng em thực rất muốn ngồi máy bay bay bay lại thế này sao? Xuống máy bay còn phải chuyển sang ô tô, cứ về về mệt thế này, thà em xin phép ở nhà ngủ cho xong”.

   “Vậy bây giờ em có thể xuống”, lúc những lời này, mắt vaẫn nhắm nghiền.

   “…”

   Với độ cao mấy nghìn mét, nếu phải nể mặt các em tiếp viên hàng xinh đẹp chốc chốc lại xuất , Nhiếp Lạc Ngôn nhảy lên bóp chặt cổ người này, để ta vĩnh viễn còn được nữa.

   ràng đưa theo để chọc tức đây mà.

   Bây giờ mới thực là cưỡi lưng hổ, bị chọc giận như vậy, chỉ có thể nhắm mắt ngủ, thèm đếm xỉa đến nữa. Kết quả là ngủ , lúc tỉnh dậy máy bay chuẩn bị hạ cánh, người biết tự lúc nào được đắp lên tấm chăn.

   Còn Giang Dục Phong vẫn giữ nguyên tư thế ban nãy, biết ta ngủ hay chỉ là nhắm mắt nghỉ ngơi nữa.

   là giữa trưa, ánh nắng vàng nhạt từ của sổ máy bay rọi vào, nghiêng người khiến ánh nắng chiếu lên mặt , từ trán tới sống mũi, tới bờ môi rồi tới cằm, mỗi đường nét đều đẹp đẽ, ràng đến mức bất kỳ ai nhìn thấy cũng phải ngỡ ngàng. cựa quậy, ánh nắng lại bị che khuất nên chiếu lên mặt nữa, gương mặt lúc này như xị xuống, gần giống như những khi tâm trạng tốt.

   Đột nhiên Nhiếp Lạc Ngôn cảm thấy rất thú vị, thoắt sáng thoắt tối, trong khoang máy bay lấy gì làm lớn, nét mặt dường như có thể thay đổi tùy ý giữa ánh sáng dìu dịu và u ám nặng nề, rất giống với tâm trạng thất thường của , biến đổi khó lường.

   “Em làm gì thế?”

   rất vui chàng Giang Dục Phong kia bỗng dưng mở mắt nhìn chằm chặp, khiến khẽ sững người.

   “Đâu có”, hơi cụt hứng. Nhiếp Lạc Ngôn ngượng ngùng dựa lưng vào ghế, muốn gì thêm với .

   nàng mọn, Giang Dục Phong nghĩ thầm. Nhưng dáng vẻ mọn của tại sao lại đáng như vậy chứ?

   Sau khi xuống máy bay, họ vào khách sạn trước tiên, đến tối có người mời họ dùng cơm khách. Nhiếp Lạc Ngôn vốn thích các thể loại giao tiếp xã giao này, nên Giang Dục Phong cũng nài ép, để tự giải quyết vấn đề bữa tối, còn mình dẫn theo đám đồng nghiệp cùng .

   Thực ra, người phụ trách về mặt tiếp đón đối tác cũng cảm thấy hơi bất ngờ khi lần này Giang Dục Phong đích thân xuất hành, tuy đây là hạng mục lớn, nhưng cũng nghe từ trước tới giờ hay công tác, phần lớn công việc được giải quyết thông qua trợ lý đắc lực hoặc qua điện thoại, hay cũng có thể giải quyết trong cuộc họp trực tuyến mạng. Do vậy, từ khi nhận được thông tin, họ liền bắt tay chuẩn bị, mở buổi tiệc cao cấp để tiếp đãi vị khách trẻ tuổi hiếm hoi này.

   Mọi người liên tục chúc rượu, sau mấy lượt uống, Giang Dục Phong lấy máy ra nhắn tin.

   “Ăn chưa?”

   Đợi năm sáu phút, thấy ai trả lời.

   dạo phố?” nghĩ dạo bên ngoài nên mới nghe thấy tiếng chuông tin nhắn.

   Quả nhiên nghe thấy, bởi sau hơn mười phút, điện thoại của vẫn im lìm.

   Lúc này người phụ trách tiếp đón hỏi: “Tổng giám đốc Giang, ngài có muốn nhân cơ hội này du ngoạn? Tuy tiết trời thích hợp lắm, nhưng có vài nơi rất đáng để thưởng thức đấy”.

   Những ngón tay của vẫn nghịch chiếc điện thoại màu đen bé, dường như để tâm tới lời vị kia, chỉ hờ hững “Ừm” tiếng, rồi : “Tôi cũng có kế hoạch này, nhưng muốn làm phiền các vị, chúng tôi tự sắp xếp lịch trình”.

   Phía đối tác vội : “ phiền đâu ạ, phiền phức chút nào. Hướng dẫn viên du lịch cùng xe cộ, lúc nào cũng sẵn sàng”.

   cười cười, từ chối nữa, chỉ đứng dậy : “Xin lỗi, tôi ra ngoài gọi điện”.

   Bên ngoài yên tĩnh hơn trong phòng nhiều, từ lan can tầng ba trong tòa nhà nhìn xuống là đại sảnh sang trọng, rộng rãi, nền đá hoa phản chiếu ánh đèn rực rỡ như những vì sao, ngoài tiếng nước tí tách được phun từ đài đặt giữa đại sảnh ra, dường như thanh nào khác.

   bắt đầu bấm số, đó là số điện thoại của Nhiếp Lạc Ngôn, dãy số dài, nhấn nút gọi.

   Gọi tới ba bốn lần, nhưng vẫn chỉ là những tiếng tút tút dài dặc, kiên nhẫn của cuối cùng hết.

   trả lời tin nhắn, nghe điện thoại.

   Trong đêm tối tại thành phố xa lạ này, rốt cuộc làm gì?

   Buổi tiệc vừa kết thúc, vội vàng về khách sạn, trước tiên tới quầy tiếp đón xác nhận thông tin, sau đó nhanh chóng lên tầng gõ cửa phòng .

   Nhìn thấy với cặp mắt ngái ngủ phía sau cánh cửa, chẳng biết phải sao nữa.

   Nhiếp Lạc Ngôn khẽ vuốt tóc, tức giận hỏi: “… Có việc gì vậy?”

   “Em nghe thấy chuông điện thoại sao?”

   “Ồ, em để chế độ im lặng.”

   “Thế điện thoại phòng sao?”

   “Hình như có reo lên hai lần, sao vậy?” cố gắng nhớ lại, lúc đó mình còn chẳng muốn thò tay ra bắt máy. lúc ngủ ngon lại bị tiếng ồn làm cho thức giấc, thực là chuyện chẳng vui chút nào.

   có gì”, giọng của Giang Dục Phong có phần cứng nhắc.

   thậm chí còn biết tâm trạng của tại sao lại đột nhiên xấu như thế.

   lại hỏi: “Em ăn cơm chưa?”.

   lắc đầu, thái độ vẫn chán chường như trước: “ đói”. Thực ra là ngủ chưa , sau chuyến dài, sức hút của chiếc giường xem ra còn mạnh hơn đồ ăn rất nhiều.

   “Em vẫn muốn ngủ thêm lúc, chúc ngủ ngon.”

   định đóng cửa nhưng bị Giang Dục Phong giơ tay chặn cửa lại, chân bước vào trong, sau đó đẩy vào nhà tắm, : “ được, tắm, sau đó chúng ta ăn”.

   “Hả? chẳng phải vừa ăn xong sao?” Dù còn ngái ngủ nhưng ràng ngửi thấy mùi rượu người mà.

   “Em tắm trước rồi chuyện sau.”

   cho cơ hội thắc mắc, mở cửa phòng tắm, bật vòi hoa sen, sau đó cửa phòng tắm bị đóng “sầm” tiếng.

   Nhiếp Lạc Ngôn đầu tóc còn rối bời đứng trước gương cởi quần áo, lòng thầm nghĩ, làm gì mà vội thế, đến cả nước cũng bật sẵn cho ? Tại sao đẩy đứng dưới vòi hoa sen rồi bật nước, làm vậy tỉnh nhanh hơn nhiều.

   Tắm xong ra, Nhiếp Lạc Ngôn thấy Giang Dục Phong mở cửa sổ hút thuốc, đến đèn cũng thèm bật, vẫn là trạng thái lầm lì như ban nãy. chỉ nhìn thấy đóm lửa ở đầu điếu thuốc chốc chốc lại lập lòe lúc lúc trước miệng .

   Người đàn ông dong dỏng này đứng trong bóng tối, những đường nét tuấn dường như chỉ là những phác họa tĩnh lặng, còn sau lưng là bầu trời đêm rộng lớn cùng ngọn hải đăng cao vạn trượng sáng lấp lánh như ánh sao… Thực ra, cảnh tượng này rất hấp dẫn, có chút gì đó giống như cảnh được đạo diễn đặc biệt dàn dựng trong phim Hồng Kông cổ trang, thực hấp dẫn.

   Nhờ chút ánh sáng yếu ớt, dường như còn có thể nhìn thấy những sợi tóc bên cổ khẽ bay.

   Nhiếp Lạc Ngôn xỏ dép, tiếp đó bật ngọn đèn chiếu sáng nhất ở góc tường lên, thấy có vẻ kịp thích ứng lắm, chỉ hơi nghiêng đầu rồi nheo nheo mắt.

   Tóc vẫn ướt, cũng ngại dùng máy sấy, chỉ tiện tay chải qua loa vài cái, sau đó : “ thôi”. Dường như có chút khó chịu, giơ tay vớ lấy chiếc gạt tàn thủy tinh bàn trà đẩy về phía trước: “Tốt hơn hết là ra ngoài mà hút, đừng làm ô nhiễm khí ở chỗ em nữa”, giọng cứng nhắc, như thể nếu làm theo, thực đuổi ra ngoài.

   “Trước đây em có ghét thứ này thế đâu.” xong, Giang Dục Phong đứng thẳng dậy, dụi điếu thuốc cháy được nửa.

   Có ai dám tức giận sai khiến thế này đâu chứ? Nhưng mức độ chịu đựng của đối với này, đôi khi đạt tới mức đến cả bản thân cũng thể tưởng tượng được.

   Nhưng ràng là, càng dễ dãi với càng quá quắt.

   Lúc ra cửa, thậm chí còn chẳng thèm quay đầu lại, : “ cần phiền ngài nữa, tự tôi xuống tìm đồ ăn”.

   Từ lúc ra ngoài dự bữa tiệc tối của đối tác, Giang Dục Phong bắt đầu quan tâm tới , đến khi gọi được điện thoại cảm thấy bồn chồn lo lắng, nên bữa tiệc vừa kết thúc vội vàng về đây và đứng trong phòng chờ tắm rửa. Tất cả những gì làm, hoàn toàn chỉ vì lần ngoài ý muốn hôm đó khiến bỗng phát được tình cảm của mình dành cho , đó chính là cảm giác hoảng hốt nhận ra, trực giác mách bảo phải đối xử với tốt hơn nữa. Đến cả lần công tác này, nguyên nhân chính cũng là vì .

   Bởi nhớ, trước đây có lần xem bộ phim truyền hình nào đó, thế là vô tình lại rằng nơi mình muốn du lịch nhất chính là Chu Trang và Ô Trấn. rất ít khi nũng nịu hoặc thỉnh cầu việc gì, bản thân lại chẳng có hứng thú với việc này, nên nghe qua rồi thôi.

   Nhưng vẫn luôn nhớ.

   Lần này có cơ hội, nhanh chóng nhớ ra câu chuyện vặt vãnh ấy.

   sống được gần ba mươi năm, thực ra thể quen với việc toàn tâm toàn ý chiều người con , bởi từ trước tới giờ luôn luôn là những người bên cạnh phải chiều theo ý . Vậy mà giờ đây, như trúng tà, tâm hồn mê mẩn, bỗng dưng lòng dạ muốn đối tốt với .

   Chỉ đối tốt với mình mà thôi.

   Dường như đến cả bản thân cũng thể kiểm soát nổi ý nghĩ này.

   Chính vì vậy, kìm nén, đập cửa vì nổi giận rồi bỏ , mà cùng Nhiếp Lạc Ngôn bước vào thang máy.

   Nhưng này vẫn vô cùng ương bướng như thế, thậm chí còn thèm nhìn thẳng lấy cái.

   tấm cửa kính sáng loáng in hình bóng của hai người, thấy đến N lần tránh ánh mắt như hề có việc gì, Giang Dục Phong rướn mày hỏi: “Có việc gì thế?”.

   “Cái gì mà có chuyện gì?”

   biết rất có khiếu giả ngây giả ngô, nên cũng muốn vòng vo, liền hỏi thẳng: “Người nào đắc tội với em thế?”.

   “Đâu có.” vẫn nhìn , cúi xuống như thể rất chăm chú nghiên cứu hoa văn tấm thảm vậy.

   cảm thấy kiên nhẫn của mình còn nữa, liền mở miệng, định lên tiếng thang máy “tinh” tiếng rồi dừng lại, cửa mở ra, bỗng chốc có đám người ùn vào.

   Chắc đều là khách của khách sạn, cũng có lẽ chỉ là đám người rủ nhau ăn đêm, gian khép kín trong giây lát trở nên vô cùng chật chội.

   Nhiếp Lạc Ngôn lùi về phía sau theo bản năng, tiếp đó có cảm giác cánh tay khẽ đặt vào eo. Trong hoàn cảnh này, thực ra Nhiếp Lạc Ngôn biết làm vậy chỉ để bảo vệ , nhưng vẫn gằn giọng : “Buông ra”.

   Giang Dục Phong khẽ nhíu mày, đuôi mắt dài đẹp khẽ nhíu lại, trông bộ dạng vui vẻ chút nào.

   biết lòng người tốt”, quả nhiên lập tức phản bác.

   Khóe miệng khẽ nhếch lên như muốn gì đó, nhưng rồi lại thôi.

   Thực ra Giang Dục Phong cũng nhận thấy tâm trạng của dường như có chút vấn đề, có lẽ bắt đầu từ sau khi xuống máy bay, bởi trước khi lên máy bay, họ còn chuyện với nhau trong phòng chờ. Khi ấy mọi chuyện vẫn bình thường, vậy mà lâu sau lại như biến thành người khác. thậm chí còn hoài nghi có phải cố ý nghe điện thoại của mình.

   Quá khó để nắm bắt được tâm tư phụ nữ, huống hồ từ trước tới giờ chưa bao giờ phải lấy lòng người con nào, tinh lực dùng vào việc này ít lại càng thêm ít, lúc này vừa thấy bất lực, lại vừa có chút buồn bực.

   Ra khỏi khách sạn, Nhiếp Lạc Ngôn đột nhiên thay đổi ý định, tới chỗ nhân viên bảo vệ hỏi đường, sau đó tìm quán bar ở gần đó.

   Giang Dục Phong sầm mặt, cảm thấy mình lắm chuyện, việc gì cũng muốn quản: “Bữa tối em còn chưa ăn, bây giờ lại chạy tới quán bar, coi chừng bị đau dạ dày đấy”.

   có vẻ hơi ngạc nhiên, quay sang nhìn , : “Trong quán bar cũng có đồ ăn, sợ gì chứ”.

   Hình như luôn để tâm trí vào việc chống đối .

   Nhưng trong hoàn cảnh thông đường thuộc lối như , bất luận thế nào cũng thể bỏ mặc mình rồi khệnh khạng bỏ như thế được.

   Men theo bờ hồ, khắp con phố là những quán bar và quán cà phê san sát, chỉ cần tùy ý đẩy cánh cửa là ập ngay vào gian với tiếng nhạc ồn ào.

   Sau đó Nhiếp Lạc Ngôn mới chậm chạp nhận ra rằng, hôm nay là ngày đặc biệt.

   Nhân viên phục vụ đầu tiên mang hoa hồng tới tặng, tiếp đó nhét vào tay mẩu giấy còn có đánh số, mỉm cười : “Lát nữa có trò chơi”.

   gian được bày biện cách tinh tế mà lãng mạn, xung quanh bục cao giữa quán còn được xếp đầy hoa và bóng bay hồng.

   Nhiếp Lạc Ngôn nhìn hàng chữ tiếng được dán ở chỗ dễ nhìn nhất dưới ánh đèn, mới chợt nhớ ra: “Hôm nay là ngày Mười bốn?”.

   “Ừm.”

   Giang Dục Phong gọi nước hoa quả, đồ ăn vặt và hai lon Heineken, đưa cho lon, rồi khẽ chạm lon với , thoáng cười, : “Chúc em ngày lễ vui vẻ”.

   Hình như lễ Tình nhân năm trước, cũng ở bên .

   Hôm ấy thư ký của đặt trước chỗ ở nhà hàng cho hai người, ăn xong còn nhận được quà của , chiếc vòng tay nạm kim cương, là kiệt tác của người chế tác đá quý số thế giới, những viên kim cương tinh xảo được điểm xuyết xem ra còn lấp lánh, rực rỡ hơn hàng nghìn hàng vạn vì sao tinh tú bầu trời.

   Nhưng chỉ nhìn cái, rồi lại đẩy trở lại.

   rướn mày, có vẻ rất ngạc nhiên: “Sao vậy? Em thích?”.

   lắc đầu.

   “Sao lại thích? Linda đây là mẫu mới nhất của năm nay, vừa mới xuất thị trường nhận được những phản hồi rất tích cực”. nhìn như thể tin nổi, có hề rung động trước tác phẩm nghệ thuật tuyệt mỹ thế này sao?

   Nhưng có vẻ mất hứng, cười cười rồi chỉ hỏi: “Linda thế? Thứ này phải tự mua sao?”.

   sững người, lý lẽ: “Em phải biết là những việc đại loại thế này đều do ấy giải quyết thay mà”.

   Đúng biết điều này.

   Thực ra cần hỏi lại, nhưng dường như trong khoảnh khắc vừa rồi, thể kiềm chế cảm xúc của mình.

   Chính cũng biết mình ruốt cuộc bị sao nữa, tại sao lại để ý chuyện nhặt này.

   ràng từ trước tới giờ để ý, bất luận tặng quà gì, quần áo, giày dép cũng được, đồ trang sức đá quý cũng xong, thậm chí có lần còn muốn mua cho chiếc xe và cuối cùng đồng ý, nhưng những món quà tặng, chưa bao giờ hỏi có phải đích thân chọn .

   Bởi vì đa phần phải do chọn. chẳng hứng thú gì với việc này, điều này biết .

   Nhưng chỉ có duy nhất lần này, như bị trúng gió nên mới đột nhiên quan tâm tới vấn đề ấy.

   Sau đó vẫn kiên quyết từ chối, mực : “Quá đắt, em muốn”.

   Dường như Giang Dục Phong cũng thể hiểu nổi, nét mặt chẳng còn vẻ hứng thú, bữa tối trong ánh nến lãng mạn kết thúc cách buồn bã.

   Cũng chính vào ngày hôm đó, muộn hơn lúc ở quán chút, đẩy ra khi nằm giường.

   “Em làm gì vậy?”, trong bóng tối nghe giọng bực bội khác thường.

   ngồi bật dậy, nhặt nhạnh quần áo sàn, vừa mặc lên người vừa : “Em muốn về nhà”.

   Người giường hồi lâu thấy động tĩnh gì, liền đẩy cửa ra về.

   Dường như sau lần đó, quan hệ giữa họ xấu trông thấy, cố gắng duy trì thêm thời gian, nhưng cuối cùng cũng chia tay.

   Hôm nay vừa tròn năm, hai người họ lại tình cờ ngồi cùng nhau.

   Những hồi ức đó cứ từ từ xuất , người dẫn chương trình đứng bục cũng bắt đầu chương trình giao lưu của mình.
  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :