1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Không Chỉ Trong Lời Nói - Tình Không Lam Hề

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 15

   Vào ngày này, những người ra ngoài chơi phần lớn là các các cặp tình nhân trẻ, họ còn tự nguyện lên sân khấu chơi trò chơi, tất cả đều là những nam thanh nữ tú chừng hai mươi tuổi. Vì thế họ chơi rất thỏa thích, dường như phải lo lắng bất cứ điều gì.

   Ở độ tuổi này, vốn cũng chẳng có gì phải lo nghĩ, nhưng riêng , nay nhớ lại mới biết khoảng thời gian được vui chơi thỏa thích nhất đều giao hết cho người, từ đó lúc nào cũng phải sống e dè, cẩn thận, hơn nữa còn phải dẹp hết ngọt ngào và đắng cay, bởi có ai cùng chia sẻ hoặc gánh vác, bởi đó là mối tình đơn phương, vô vọng.

   Lúc này bục cao giữa sân khấu, ánh đèn sáng chiếu rọi từng khuôn mặt trẻ trung phơi phới, mỗi khuôn mặt ấy đều che giấu được niềm vui và phấn khích, họ nắm chặt tay người bên cạnh cùng tận hưởng giây phút hân hoan như thể xung quanh còn ai khác nữa.

   Có thể do Nhiếp Lạc Ngôn nhìn quá say sưa, kết quả là chỉ nghe thấy tiếng Giang Dục Phong vang lên bên tai: “Xem ra em rất ngưỡng mộ họ?”.

   Vì khoảng cách rất gần nên khiến giật mình, bất giác liếc cái như quở trách, nhấp ngụm bia xong mới đáp: “Đâu có”. Chỉ là bỗng có chút tiếc nuối, tiếc nuối vì bản thân chưa bao giờ được nếm trải thứ tình cảm chân thực, trong sáng trong những năm tháng ấy.

   biết vị của nó thế nào, biết trong lòng vui sướng biết bao khi được nắm tay người mình trong vườn trường.

   Trong gian ồn ào, các trò chơi cứ lần lượt diễn ra rồi kết thúc, người tham dự cầm trong tay những phần thưởng bé với đủ kiểu dáng, rồi mãn nguyện chạy về chỗ ngồi dưới bục.

   Giang Dục Phong : “Nhìn bộ dạng của em say mê quá, có muốn lên đó chơi chút ?”.

   Thực ra có hứng, huống hồ túm tụm với đám nữ sinh trẻ trung kia, khó tránh khỏi người ta hoài nghi giả nai. Nhưng Nhiếp Lạc Ngôn thấy ngỡ ngàng vì thái độ vô cùng thất thường của người kia, nghiêng đầu nhìn , rồi nửa đùa nửa hỏi: “Những trò chơi này đều cần có hai người phối hợp, lẽ nào cũng muốn chơi cùng em?”.

   nghĩ chắc chắn đồng ý, Giang Dục Phong đường đường như vậy, sao có thể làm việc này ở nơi đông người chứ? Ai ngờ lại đặt chai bia xuống, rồi giơ tay kéo dậy, vừa cười vừa : “Đợi lúc nữa chúng mình giơ tay chơi nhé!”

   thực bị điệu bộ của làm cho sợ hãi, vội vàng rụt tay : “Đừng mà”. Ngồi ở dưới bục xem mọi người chơi lâu như vậy, biết những trò chơi này luôn vượt khỏi khuôn khổ của nó, trước rất nhiều ánh mắt thế này, e rằng nếu là đôi tình nhân nữa, cũng chưa chắc chơi được đến cùng.

   lại thuộc loại chơi trò chơi rất kém. Dù cho lúc này thời gian có quay trở lại mấy năm trước cũng thể chơi nổi.

   Nhưng lúc này, chỉ sợ Giang Dục Phong giơ tay để tham gia trò chơi, may mà người dẫn chương trình tuyên bố: “Trò chơi kết thúc ở đây!”.

   Nhiếp Lạc Ngôn lúc đó mới thở phào nhõm.

   Giang Dục Phong cảm thấy vô cùngg buồn cười: “Em sợ gì vậy?”.

   “Đương nhiên em sợ rồi!” trừng mắt nhìn , trong tiếng nhạc rộn ràng, hét lớn: “ có chuyện gì mà dám làm chứ?”. Đúng vậy, thực đánh giá thấp , cũng có thể do hai người chia tay khá lâu nên nhất thời quên mất, Giang Dục Phong bao giờ làm mọi việc theo lẽ thường, chỉ cần nổi hứng, rất có thể làm ra những chuyện khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng phải trố mắt đứng nhìn.

   biểu đạt bất mãn và bất cần của mình, nhưng lại khẽ cúi đầu cười, như thể gặp chuyện gì vui lắm vậy. chạm lon bia, đôi mắt đen láy, sâu thẳm kia vì nét cười mà càng trở nên sáng rực. nhếch miệng : “Em hiểu đấy”.

   Trong giọng của mang đầy hấp dẫn và nam tính do chất cồn mang lại. nghe thấy vậy, ánh mắt long lanh, sau đó ngửa cổ uống bia như có việc gì.

   Các bài nhạc đinh tai nhức óc cứ thế vang rền hết bài này tới bài khác, mãi mới dùng lại lúc, chàng dẫn chương trình kia lại lần nữa hớn hở lên bục.

   Trước chờ đợi của mọi người, ta ra vẻ thần bí tuyên bố bắt đầu rút thưởng.

   Nhiếp Lạc Ngôn theo phản xạ nhìn xuống dãy số trong tay mình, 234, rất dễ nhớ.

   Nhưng Nhiếp Lạc Ngôn là người từ tới lớn chưa bao giờ gặp may về tài vận, thậm chí đến cả cái khăn mặt hay chiếc bàn chải đánh răng cũng chưa bao giờ trúng, do vậy lần này cũng chỉ tham gia cho vui mà thôi.

   Sau khi rút thăm xong giải Nhì và giải Ba, ngồi bàn bên cạnh vô cùng phấn khích với bạn trai: “Em rất muốn cặp nhẫn kia!”.

   Giải Nhất là cặp nhẫn bạch kim, nghe giá trị tới mấy nghìn tệ. Lúc người dẫn chương trình đưa cặp nhẫn ra, cả hội trường huyên náo hẳn lên. Nhiếp Lạc Ngôn cũng “Ồ” tiếng như mọi người, nhưng người kia vẫn chịu phối hợp, chỉ phát ra thanh đơn điệu ở phía sau.

   Lúc đó khiêu khích hỏi: “Sao thế? Chắc coi thường nó lắm chứ gì?”.

   Giang Dục Phong thừa nhận cũng chẳng phủ nhận, chỉ : “Nếu em thực thích nó, chỉ cần ra ngoài mua là xong, việc gì phải làm thế”. thực thể hiểu nổi, bởi trước đây những món đồ trang sức tặng rất ít khi được động tới, nên có thể dễ dàng nhận thấy thuộc típ người thích những thứ loại này, thế mà bây giờ sao lại phấn khích theo người ta thế chứ?

   lại nhìn , bộ dạng bực bội: “Thứ này gọi là khí, hiểu ? Trúng giải lớn và mình tự mua, hai việc này có thể giống nhau sao?”.

   Nhiếp Lạc Ngôn chẳng muốn gì thêm với nữa, cúi đầu bóc gói hạt dẻ cười, sau đó nghe thấy tràng pháo tay liên hồi, giọng của người dẫn chương trình nghe ra còn phấn kích hơn cả việc bản thân trúng giải nhất: “Số - 2 -3 - 4!”.

   “Giải nhất, số 234!... Là ai vậy? Xin mời lên bục…”

   Thế là Nhiếp Lạc Ngôn, người chưa bao giờ trúng thưởng dù chỉ hào, được bước lên bục trong ánh nhìn ghen tị của các có mặt ở đó. thể hình dung được bản thân ngỡ ngàng như thế nào, nhưng rất hiển nhiên, điều khiến ngỡ ngàng hơn còn ở phía sau.

   Người dẫn chương trình trước khi trao giải : “Giải Nhất của chúng tôi thể bị lấy dễ dàng như thế này được. là nhẫn đôi, vậy xin mời nửa của này cùng lên đây ạ!”.

   cầm lấy micro, thực ra rất muốn : “Tôi tới đây mình”, nhưng ở dưới bục có người đứng lên, nhếch miệng cười, thủng thẳng bước về hướng ánh sáng rực rỡ nhất.

   Nhiếp Lạc Ngôn đứng ở bục nghe rất , sau hồi im lặng ngắn ngủi, ở gần đó vang lên vài tiếng cảm thán ngỡ ngàng, tiếng “Ồ” gần như cùng lúc vang lên khi nhìn thấy chiếc nhẫn bạch kim.

   cảm thấy hơi oán hận, vừa rồi chẳng phải tỏ ra rất coi thường đó sao, tại sao bây giờ lại chủ động như thế chứ? còn chưa gọi, tự tới. Huống hồ, ai là “ nửa” của chứ?

   Nhưng lúc này hai người đứng bên nhau, đúng là cặp kim đồng ngọc nữ, ngoại hình xứng đôi, đều thu hút mọi ánh nhìn, đến cả người dẫn chương trình cũng giấu nổi ngỡ ngàng, lúc sau mới : “Hai người xứng đôi!”.

   Nhiếp Lạc Ngôn gượng cười, thầm nghĩ, có quỷ mới xứng đôi với ta!

   Giang Dục Phong cũng cười, nét mặt thư thái, lịch nhìn đối phương lời “Cảm ơn”, sau đó đưa mắt nhìn thẳng vào Nhiếp Lạc Ngôn, giọng rất dịu dàng, du dương truyền qua micro đến khắp quán: “Vừa rồi ở dưới ấy còn , rất mong giành được phần thưởng này”.

   Ông Trời có thể làm chứng, hề như vậy!

   Đón nhận ánh mắt của , trong lòng Nhiếp Lạc Ngôn bỗng có dự cảm chẳng lành, tiếp đó lại nghe thấy : “Tôi muốn mua nhẫn tặng cho ấy nhưng ấy muốn, hình như chỉ thấy chiếc nhẫn trong tay mới là đẹp nhất”. Nhìn bộ dạng dường như có chút chán nản, nhưng trong nụ cười ràng mang nét nuông chiều, dưới ánh đèn, vẻ dịu dàng này càng trở nên nổi bật.

   Xung quanh lại vang lên những tiếng khen ngợi tấm tắc, thậm chí còn có cả tiếng huýt sáo đầy phấn khích, những có mặt tại đó chắc chắn là vừa hâm mộ vừa ghen tị với .

   Chỉ có Nhiếp Lạc Ngôn trở thành nhân vật nữ chính thu hút mọi ánh nhìn, nhưng trong lòng lại rất rối bời.

   Hai người đứng bên nhau, thừa cơ lén véo mạnh Giang Dục Phong cái để cảnh cáo được tiếp tục bịa chuyện nữa, nhưng bàn tay lại nhanh chóng bị nắm chặt. Sắc mặt vẫn đổi, ôm chặt lấy , thực có cách nào khách để thoát khỏi, chỉ đành ngẩng nhìn.

   Người dẫn chương trình rất tinh mắt, chú ý đến từng động tác của hai người, ta cười : “Tình cảm hai bạn tốt như vậy, hôm nay lại là lễ Tình nhân, thể nhận xong giải thưởng rồi bỏ đâu đấy!”. Chắc là hiếm khi mới gặp được cặp trai tài sắc thế này, nên ta muốn dễ dàng bỏ qua, cũng nhân tiện vì mọi người mà nghĩ cách giành lấy phúc lợi: “Tôi thấy hay là thế này, hai người hãy hôn nhau kiểu Hollywood , ba phút, các bạn thấy thế nào?”.

   Trong giây lát, toàn bộ hội trường vang lên tiếng hò reo vang dội, còn có cả tiếng hét và tiếng huýt sáo đầy phấn khích.

   Nhiếp Lạc Ngôn toát mồ hôi, vào micro: “Lâu như vậy, ngạt thở mất”, càng khiến mọi người cười to hơn.

   Người dẫn chương trình cũng cười theo, rất hùng hồn: “Người đẹp có ý kiến như vậy, thôi rút ngắn thời gian chút, phút! Ít nhất là phút!”.

   còn chưa kịp phản đối, Giang Dục Phong quyết định: “Chỉ năm giây thôi, quá lâu thú vị, hơn nữa, cũng cần theo kiểu Hollywood, kiểu Trung Quốc chẳng phải tuyệt hơn sao?”.

   “Gì?” ngạc nhiên, lập tức quay ra nhìn , vừa dứt lời bị kéo vào lòng.

   Cánh tay ôm chặt lấy vai Nhiếp Lạc Ngôn, bờ môi ấm áp, mềm mại bỗng đặt lên môi , khuôn mặt tuấn gần trong gang tấc, đến nỗi vừa ngẩng đầu lên có thể nhìn thấy đôi mắt đen láy như hai viên ngọc sáng.

   Trong đôi mắt ấy nhu có hai đốm lửa bập bùng nhảy múa, lại giống như hai vì sao sáng nhất trời khiến bất kỳ ai cũng thể rời mắt. Đột nhiên đầu óc tê dại, môi kề vào môi , xúc cảm ấy quen thuộc biết bao, quen thuộc tới mức khiến hề kháng cự, chỉ cảm thấy thế giới xung quanh như dừng lại vài giây, sau đó mọi thứ lại trở về nguyên trạng, tiếng reo hò ồn ào lần nữa ập tới từ bốn phương tám hướng như nước triều dâng…

   mảnh mai, dịu dàng bị ôm chặt bởi người đàn ông cao dong dỏng, hình bóng của hai người dưới ánh đèn trở nên vô cùng hài hòa, cảm giác mỗi đường cong đều gần kề, hòa hợp như duyên trời sắp đặt.

   Phía dưới có người ngạc nhiên, có người ngưỡng mộ. Cùng lúc môi rời khỏi môi , nghiến răng khẽ: “… là đồ khốn!”. Nhưng chỉ cười thản nhiên như có chuyện gì, sau đó nhận giải Nhất từ chỗ người dẫn chương trình, rồi kéo xuống bục.

   Đây là lần đầu tiên trong đời Nhiếp Lạc Ngôn làm chuyện này trước đông đảo mọi người, khuôn mặt nóng bừng từ khóe miệng tới tận mang tai, mặc dù xuống nhưng vẫn cảm thấy vô số ánh mắt dán chặt vào mình.

   nghĩ, nên ở đây lâu nữa!

   Nghĩ là làm, vội vàng bỏ như thể bỏ trốn.

   May mà đôi bốt cao, nên Nhiếp Lạc Ngôn mới có thể nhanh như vậy. Lúc về tới khách sạn rồi đến trước cửa phòng, Giang Dục Phong mới đưa chiếc hộp nhung màu đỏ cho .

   Nhưng khi mở ra xem, lập tức thắc mắc: “Tại sao chỉ có chiếc?”. Trong chiếc hộp nhung chỉ còn chiếc nhẫn nữ nằm đơn độc.

   chỉ rướn mày hỏi: “Em cần chiếc nhẫn nam làm gì? lấy nó rồi”.

   “Vừa rồi chẳng phải coi thường nó lắm sao?” Nhiếp Lạc Ngôn cảm thấy người này vô cùng thất thường, kìm được nên dùng luôn lời của để trả đũa: “Nếu muốn, có thể ra ngoài mua chiếc là xong”.

   “Nhưng giờ đổi ý rồi”, cười rất đắc chí, “Hóa ra cảm giác được trúng thưởng rất tuyệt”.

   nhắc tới thôi, hễ nhắc tới lại khiến cảm thấy xấu hổ và vô cùng tức giận.

   Phải biểu diễn ôm hôn nồng cháy trước đám đông là chuyện trước đây chỉ nhìn thấy trong phim ảnh, hồi đó có lẽ do ở độ tuổi thiếu nữ trẻ trung nên cảm thấy cảnh tượng ấy rất đỗi lãng mạn và đáng để mong ước, nhưng hôm nay khi thực là người trong cuộc mới biết việc giống như những gì mình tưởng tượng.

   nén được giận dữ vớ lấy găng tay đánh vào người , nhưng nhanh nhẹn tránh được.

   vẫn cười: “Ở chốn công cộng, dù gì em cũng nên giả làm thục nữ chứ!”.

   Lại còn thục nữ gì nữa? Thể diện của bị phá tan hết rồi!

   “Em dám là em hề muốn có cặp nhẫn đó ? Thực ra em nên cảm ơn mới phải, để hoản thành tâm nguyện của em, phải hy sinh rất lớn đấy”.

   khoác mà ngượng miệng, liền giả bộ nhếch môi cười, tay thuận thế vỗ lên lưng , cố ý : “Vậy khiến bị ấm ức rồi”.

   Thực ra đây chỉ là hành động bản năng, ý định ban đầu của chỉ là muốn chế giễu , ai ngờ ánh mắt khẽ nhìn xuống, rồi đột nhiên vòng tay ôm chặt lấy .

   Mùa đông lạnh lẽo của Giang Nam, cùng màn đêm mịt mùng ôm chặt cả thành phố này, nhưng hành lang lại ấm áp và yên ắng cùng.

   Hơi thở của mỗi lúc kề sát bên , khác hẳn với cảnh trong quán bar ban nãy, như thể lúc nãy chỉ là trò đùa, còn bây giờ động tác làm lại mang hơi hướng thăm dò đối phương.

   muốn hôn , chưa bao giờ muốn hôn cách cẩn thận như lúc này. ôm chặt vào lòng, nhưng vẫn sợ bỗng nhiên tức giận bỏ , nên cẩn thận vô cùng.

   Nhưng thực tế, Nhiếp Lạc Ngôn cũng phản kháng lại chút ít. cố gắng vùng vẫy nhưng sau đó lại bị bàn tay nhàng giữ lại.

   Cách lớp khăn mỏng, ngón tay hơi lạnh, cảm giác lạnh đó nhanh chóng truyền xuống cổ khiến rụt vai rồi rùng mình cái.

   Giang Dục Phong hình như rất mãn nguyện khi thấy Nhiếp Lạc Ngôn lộ vẻ đau khổ mím chặt môi, trong đôi mắt dài đẹp kia lấp lánh nụ cười tươi sáng, nhân lúc đối phương còn ngỡ ngàng, liền cúi xuống hôn .

   Môi miết môi , thể rốt cuộc đó là dịu dàng hay bá đạo, cưỡng ép hay thăm dò… mùi thơm quen thuộc mà dìu dịu của thuốc lá cứ thế ập tới. Sau giây phút trái tim loạn nhịp, như bị trúng tà, chỉ nhắm mắt theo bản năng, hề chống cự, trái lại còn lần mò quét thẻ vào phòng.

   “Tạch” tiếng, cánh cửa mở.

   vừa ôm vừa đẩy vào trong, tấm thảm dày mềm mại in những vết chân liêu xiêu của hai người, sau đó lại trở về nguyên dạng.

   Ngay cả đèn cũng bật, nghe thấy hơi thở của cả hai, của , của , quyện vào nhau trong bóng tối, dường như có sức mạnh phối hợp kinh người.

   Găng tay, khăn quàng, áo khoác… tất cả đều vứt bừa sàn, từ cửa tới tận giường, vẫn hôn say đắm, dùng rất nhiều kỹ thuật cao siêu để kích thích mọi điểm nhạy cảm cơ thể . bám lấy vai , vừa đón nhận vừa phối hợp, cuối cùng chỉ còn mơ mơ hồ hồ nhớ ra, lần trước sau khi say rượu có lẽ cũng thế này, trong quyến rũ và những nụ hôn nồng cháy, lên giường của trong trạng thái ý thức ràng.

   Nhưng lần này như vậy.

   hoàn toàn tỉnh táo. Trong quán bar chỉ uống hai lon Heineken, nên thể say tới mức thần trí tỉnh táo. Giờ phút này, giường nệm mềm mại cùng vòng tay ấm áp của , tỉnh táo hơn bao giờ hết.

   Nhiếp Lạc Ngôn chưa bao giờ tỉnh táo như giây phút này để nhận thức việc mình làm.

   hoàn toàn quên quan hệ giờ của họ, đôi tình nhân chia tay từ lâu. Nhưng khi bị đè xuống, cơ thể như bị cám dỗ, đưa tay ôm lấy vòng eo trần của , hành động thất bại lùi bước tiến gần đến phối hợp cách tự chủ, cơ thể nhờ những ngón tay linh hoạt của nhanh chóng trở nên nóng bỏng, như thể lửa thảo nguyên lan rộng.

   Hơi thở đàn ông vừa sảng khoái vừa mạnh mẽ như nước triều cứ thế ùa tới rồi cuốn mọi thứ, dường như còn cuốn cả lý trí khiến tạm thời quên mọi người và mọi việc, thứ duy nhất còn lại chỉ là phản ứng bản năng nguyên thủy nhất.

   thể đẩy , cũng muốn đẩy .

   Khoảnh khắc đặt nụ hôn nóng bỏng lên vai khiến chợt nhận ra, hóa ra mình rất nhớ .

   Hóa ra vẫn nhớ tới , phân biệt được đó là nỗi nhớ về thể xác hay linh hồn, tóm lại, nhớ người đàn ông này.

   biết sau bao lâu, cuối cùng cũng dừng lại, giường chiếu bừa bộn, hơi thở của hai người dần chuyển từ trạng thái nặng nề sang ổn định. Trong bóng tối, chỉ cảm thấy mệt rã rời, muốn dù chỉ câu, thậm chí ngay cả việc cử động cũng muốn, cuối cùng bị ôm chặt vào lòng rồi ngủ thiếp .

   Buổi sáng tỉnh dậy, thấy mình vẫn trong tư thế tối hôm qua, có thể lúc nửa đêm cũng trở mình, nhưng biết tại sao, dường như luôn bị bó chặt trong hai cánh tay thon dài kia.

   cảm thấy bên chân tê dại, nhưng nếu khẽ động đậy người bên cạnh bị thức giấc.

   quay đầu lại : “Sáng rồi!”.

   Giang Dục Phong nheo nheo mắt, ngỡ ngàng nhận ra phản ứng của lần này khác hẳn với lần trước.

   Còn nhớ hôm đó, lúc phát mình nằm giường , có lẽ chỉ mong sao mình có thể ngay lập tức biến thành chú chim đà điểu, mãi mãi vùi mặt trong cát.

   Nhưng giờ, bình thản gỡ cánh tay kẹp chặt ra, sau đó ôm chăn, ngồi dậy nhặt quần áo.

   “Em dậy sớm như vậy làm gì?” liếc nhìn đồng hồ đeo tay mà tối qua quên tháo, mới bảy rưỡi, cả thành phố vẫn ở trạng thái ngái ngủ.

   “Mau mặc vào ”, Nhiếp Lạc Ngôn vứt áo sơ mi về phía .

   chỉ cúi đầu nhìn, dường như khẽ chau mày bất mãn: “Em vội gì à?”.

   “Đương nhiên là vội rồi, tranh thủ lúc nhân viên của chưa dậy, mau về phòng của mình !”

   vẫn nhúc nhích, môi hơi trề xuống.

   sốt ruột nhìn, nhưng chỉ thấy thản nhiên hỏi lại: “Sao vậy? Em cảm thấy thế này xấu hổ tới mức thể nhìn mặt ai được sao?”.

   Bởi quá hiểu , nên ngữ khí ấy khiến Nhiếp Lạc Ngôn bất giác rùng mình, nhưng vẫn cố trấn tĩnh : “Là em nghĩ cho thôi. Ngộ nhỡ bị cấp dưới bắt gặp, e là làm ảnh hưởng tới hình tượng của ”.

   cười khẩy cái, rồi nửa đùa nửa : “Đa tạ”, vừa chậm rãi ngồi dậy mặc quần áo, vừa hỏi: “Xem ra tối qua chỉ được coi là tình đêm?”.

   Bóng người khom lưng nhặt quần áo kia khẽ sững lại, Nhiếp Lạc Ngôn chau mày, cúi đầu nhìn tấm thảm màu xám, khó khăn lắm mới nhặt được chiếc váy lông cừu nhàu nhĩ lên, nhất thời chẳng thèm quay đầu lại, chỉ : “Nếu phải vậy cho là gì?”.

   Lúc ngồi ở nhà ăn tầng hai, Linda thầm bình luận về khí trước mắt đến vô số lần: Kỳ dị!

   Thực ra những kỳ dị mà còn ức chế!

   Được ngồi chung bàn với đôi trai tài sắc nổi bật này, vốn phải là chuyện vui vẻ, nhưng giờ lại khiến cảm thấy khó chịu như ngồi thảm đầy kim.

   rất hối hận, nghìn lần nên, vạn lần nên, nếu biết trước thế này sớm từ chối cuộc hẹn với Giang Dục Phong, cùng ngồi ăn sáng với họ. Cuối cùng nghĩ ngợi lát, mở miệng hỏi: “Tổng giám đốc Giang, có cần tôi rót cho ly cà phê ?”.

   khí trầm lắng cuối cùng cũng được phá bỏ chút, bởi Giang Dục Phong câu đầu tiên từ lúc xuống lầu: “ cần”.

   Tuy chỉ có hai từ ngắn ngủi, nhưng Linda giống như nhận được lệnh đặc xá vậy, lập tức đứng dậy : “Thế Lạc Ngôn sao? Tôi định lấy nước hoa quả, nếu cần tôi lấy giúp ly”.

   “Ồ, cần đâu, cảm ơn !” từ nãy tới giờ ngồi lặng thinh lúc này dường như do dự lát rồi đứng dậy, như có chuyện gì cười : “Tôi và cùng , xem xem có thứ gì có thể ăn được ”.

   “Ừm.” Bất kể thế nào, Linda cũng nhanh chóng tóm lấy cơ hội để thoát khỏi nơi có vẻ yên bình nhưng thực chất lại vô cùng ảm đạm này.

   Linda và Nhiếp Lạc Ngôn biết nhau nhiều, mặc dù Nhiếp Lạc Ngôn là bạn chính thức của sếp gần hai năm, nhưng do Nhiếp Lạc Ngôn rất ít khi tới công ty, nên có nhiều cơ hội tiếp xúc.

   Chỉ biết là sau khi sếp chia tay với Nhiếp Lạc Ngôn liên tục xuất những tin đồn mới, nhưng tất cả các mối tình ấy đều lâu, có cảm giác chỉ loáng cái biến mất.

   Thực ra các nữ nhân viên cấp dưới cũng bàn tán xôn xao, là tốc độ thay bạn của Giang Dục Phong quá nhanh, nhưng càng như vậy, họ lại càng thèm muốn , dường như vào giai đoạn này công tử bột giống như là sinh vật được nhiều người ưa chuộng nhất vậy, chỉ bởi có thể đem đến cho các nàng những mơ tưởng ngây thơ nhất. Người nào cũng muốn là người cuối cùng của , nhưng tới giờ vẫn chưa có ai thành công.

   Do vậy lần này thấy dẫn theo Nhiếp Lạc Ngôn cùng, Linda mới cảm thấy kỳ lạ. tưởng họ làm lành với nhau rồi, nhưng nghĩ nghĩ lại vẫn thấy thể nào, bởi đây phải là tác phong của Giang Dục Phong, hơn nữa, vừa rồi hai người đều có tâm trạng, đến cả việc giao lưu cơ bản cũng có.

   Ăn sáng xong, cả đoàn lên xe do phía đối tác chuẩn bị để bàn công việc chính. Đoàn nhân viên năm, sáu người, có tới ba . Ngồi trong xe, mấy nàng ngồi dãy ghế sau giở báo ra đọc để giết thời gian.

   Giang Dục Phong là người dễ tính, hoàn toàn muốn lên mặt ông chủ. loáng thoáng nghe tiếng bình luận chốc chốc lại vọng tới từ phía sau.

   Miếng ngon phải chia sẻ cho mọi người, huống hồ lại là những tin tức lá cải kia.

   trong số nhân viên nữ giở tới trang giải trí, đưa mắt nhìn qua rồi khẽ : “Bạch Nghiên Nghiên lại bị những tay săn ảnh chụp trôm đấy”.

   người khác tò mò: “Chuyện gì thế?”.

   “Này, cậu xem , dòng chữ in đậm to đùng đấy: Đêm hôm khuya khoắt hẹn hò người đàn ông thần bí, hai người thân mật bước ra khỏi nhà hàng”, sau đó giở rộng tờ báo ra để những người có hứng thú có thể nhìn thấy.

   Quả nhiên là nữ minh tinh nổi, Bạch Nghiên Nghiên, ta mặc chiếc áo khoác len màu trắng ngà và đôi bốt cao cùng màu, đầu đội mũ len móc màu trắng, mái tóc dài buông ngang lưng, mặc dù bị chụp trộm trong bóng tối, nhưng vẫn đẹp và thời trang vô cùng. nàng rất ăn ảnh, dường như có tố chất ngôi sao bẩm sinh. Có lẽ vì trời tối, nên nàng đeo kính râm, nên người ta có thể dễ dàng nhận ra, mỉm cười, tất cả đều là những bức ảnh nàng cười vui vẻ, nguyên nhân chính chắc là vì cạnh người đàn ông trẻ tuổi kia.

   Lúc trước cả đám nhân viên còn bàn tán xôn xao, vậy mà bây giờ lại đột nhiên im phăng phắc. Khoang xe rộng rãi bỗng chốc trở nên vô cùng im ắng.

   biết có phải đám thợ săn ảnh thực nhận ra, hay có tình gì khác mà lời lẽ trong cả bài báo rất mơ hồ, hoàn toàn đề cập tới tên, thân phận cùng bất kỳ thông tin có liên quan nào tới người đàn ông bí kia, những thế, trong những bức ảnh được chọn ra, khuôn mặt người đàn ông kia đều được chụp .

   Nhưng thực hề khó nhận, ít nhất đối với những người ngồi trong xe mà , họ còn rất dễ nhận ra. Họ hiểu còn hơn cả Bạch Nghiên Nghiên kia.

   Tiếng bàn tán đột nhiên dừng lại, Giang Dục Phong nhanh chóng nhận ra có gì bất thường, quay lại nhìn, người cầm tờ báo kia vẫn trong trạng thái ngỡ ngàng, tưởng rằng ông chủ cũng muốn xem ảnh bị chụp trộm của mình, liền vội vàng đưa tờ báo về phía . Sau đó nàng thấy Giang Dục Phong nhíu mày, liền liến thoắng giải thích: “Đây là tờ báo hôm qua em mượn về từ chỗ chị Nhiếp”.

   Thảo nào, có lẽ đọc tin này rồi nên thái độ của đối với mới thất thường như vậy.

   Thực ra nhân viên đó chỉ muốn chứng minh mình trong sạch, như kiểu làm vậy là có thể rũ bỏ hết trách nhiệm, hay ít ra cũng có thể chứng minh mình hoàn toàn phải người truyền tin lá cải, tránh được việc sếp vì xấu hổ khi bị chụp trộm mà trút giận lên đầu .

   Nhưng lo lắng của nàng hiển nhiên hơi thừa, Giang Dục Phong sau khi nghe xong chỉ im lặng lát, rồi đưa lại tờ báo cách vô hồn.

   thở phào nhõm, nghe thấy giọng của ở hàng ghế trước: “Loại báo lỗi thời thế này, chẳng có gì hay ho cả”.

   Giọng thờ ơ, nhưng nghe ra chẳng giống với mệnh lệnh chút nào, thậm chí còn ôn hòa hơn cả khi giao công việc ngày thường ở công ty. nhân viên sững người lát rồi ngây ngô “Ồ” tiếng, sau đó vội vàng gập tờ báo kia lại, rồi nhét xuống dưới ghế ngồi của mình.

   Linda lia ánh mắt sang bên, phần vừa như nhắc nhở phần vừa như chán nản, nàng kia mới chợt nhận ra: Vừa rồi mình hơi căng thẳng, dường như gì đó đúng…

   Nhiếp Lạc Ngôn mình ngồi ở khách sạn lên mạng.

   vốn định tranh thủ ngày rảnh việc này dạo phố, ngờ lúc chuẩn bị ra khỏi cửa trời bất ngờ đổ mưa. Ban đầu chỉ là mưa phùn, sau đó càng lúc càng nặng hạt, rồi dai dẳng tới tận lúc ăn trưa, xem ra vẫn có dấu hiệu tạnh hẳn.

   Buổi chiều, bầu trời tối sầm, những giọt mưa tí tách rơi ô cửa kính, khắp nơi màu u ám. Vị trí căn phòng ở đẹp vô cùng, từ cửa sổ nhìn ra ngoài có thể thấy mặt hồ bị bao phủ bởi lớp sương dày đặc, giống với cảnh tượng được miêu tả trong sách, khói sóng mịt mù.

   Nhiếp Lạc Ngôn ngắm phong cảnh lát rồi chạy tới trước máy tính tìm và tải trò chơi, lúc này chuông cửa đột nhiên vang lên.

   Biết người đó là ai, nhưng sau khi mở cửa ra, vẫn hỏi: “Sao lại tới đây?”.

   “Công việc xong xuôi rồi, đương nhiên phải về chứ.” Dường như tâm trạng của người đó tốt hơn đôi chút so với buổi sáng, chàng lại bắt đầu làm mưa làm gió: “Rót cho cốc nước”.

   cũng tiện tay lấy cốc rồi rót nước cho , lúc đến gần mới thấy thoang thoảng mùi rượu.

   “Sáng sớm mai Ô Trấn”. Giang Dục Phong ngồi xuống sô pha .

   “Nhưng trời mưa”, hơi lo lắng, đường khó .

   Nhưng chẳng muốn gì thêm, cứ thế dựa vào ghế sô pha, đôi mắt khẽ nhắm, điệu bộ biếng nhác, chẳng động đậy gì nữa.

   Nhiếp Lạc Ngôn nghĩ, đàn ông bây giờ, đặc biệt đám đàn ông được gọi là người làm ăn, đều chẳng có phép tắc gì cả. Trời còn sáng thế mà uống rượu tới mức này.

   Giang Dục Phong vẫn cầm chặt cốc nước trong tay, Nhiếp Lạc Ngôn còn suy nghĩ xem có nên tới đó lấy nó ra đột nhiên lên tiếng: “Sao lạnh thế này?”.

   sực nhớ ra mình chưa đóng cửa sổ. Vừa rồi ngắm phong cảnh nên hơi hé cửa. Lúc này ngồi cạnh cửa, đương nhiên là cảm thấy lạnh. bước tới đóng cửa, thấy dáng vẻ như sắp ngủ thiếp , liền nhắc: “Mau về phòng của mình mà ngủ”.

   đếm xỉa tới , thậm chí còn chẳng thèm động đậy.

   Nhiếp Lạc Ngôn chờ lát, chẳng có cách nào, đành phải lấy cốc nước trong tay Giang Dục Phong ra, nhưng vô tình chạm vào ngón tay , cảm giác hơi lạnh. Thực ra, thể chất của lúc nào cũng vậy, tuy rất ít khi uống say, nhưng điều kỳ lạ là, chỉ cần uống nhiều rượu chút là nhiệt độ cơ thể hạ xuống. Bởi thế trước đây thích ra ngoài giao thiệp, vì khi về, dùng bàn tay lạnh như băng của mình ôm . Mùa hè cần , nhưng mùa đông cũng vậy, dường như lúc nào cũng coi là lò sưởi.

   Cho dù có chống cự cũng vô dụng, phần đa là làm theo ý mình, thậm chí có lần còn dùng bạo lực, giơ tay bịt luôn cái miệng hay oán thán của lại, tới tận khi ngoan ngoãn giơ tay đầu hàng, cam tâm tình nguyện để ôm chặt mới thôi.
  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 16

   Đóng cửa sổ, điều hòa lại bật, trong phòng rất ấm, chỉ cần mặc chiếc áo cũng cảm thấy lạnh nhưng vẫn đẩy ra. Cuối cùng hơi mất kiên nhẫn vì lắm điều của , liền nheo mắt nhìn hỏi: “Lại thế nào nữa đây?”.

   “Lên giường mà ngủ. Như vậy sợ cảm lạnh…”

   Nhiếp Lạc Ngôn vừa dứt lời, nắm lấy tay vịn ghế sô pha đứng dậy, ngang qua rồi nằm lên giường.

   “… Em bảo về giường của mình mà ngủ.” Nhiếp Lạc Ngôn bất giác ngây người, lòng thầm nghĩ, sao ta lại tự tiện vậy chứ? Nhưng chẳng có cách nào khác, bởi ngủ rồi, nằm dang tay dang chân, đến cả chăn cũng chẳng thèm đắp nữa, cũng có thể chàng lười động chân động tay cũng nên.

   thở dài, vừa bước tới chỗ , vừa làu bàu: “Em thực trở thành bảo mẫu của mất rồi”. Đúng vậy, bưng nước, đắp chăn, phải bảo mẫu là gì chứ? tưởng ngủ thiếp , ai ngờ vẫn nghe thấy, bờ môi mỏng khẽ nhếch lên.

   “Cười cái gì mà cười!”

   “Chẳng có gì.” chàng vẫn nhắm mắt, trông bộ dạng hết sức lười nhác, lát sau lại lẩm bẩm gì đó.

   Nhiếp Lạc Ngôn nghe , cúi người xuống hỏi: “ gì vậy?”, liền bị kéo xuống hôn lên môi.

   sững sờ, mở to mắt, trong đáy mắt nụ cười.

   “Đồ khùng”, đập vào tay , “Đừng có mượn rượu giở trò ở đây”.

   chẳng hề giận dữ, hai tay kê dưới đầu làm gối, nhìn chớp mắt: “ chỉ uống chút rượu thôi, có say đâu”.

   “Vâng, say, dù sao chuyện này đối với thành thói quen từ lâu rồi.”

   khinh bỉ nhìn , nhưng lại vờ như thấy, tiếp tục hỏi: “Em dựa vào đâu mà khẳng định chắc chắn như vậy?”.

   Dựa vào đâu ư? Dựa vào các tình sử phong lưu hết lần này tới lượt khác của , dựa vào các tin đồn của , dựa vào hành động cầm tờ báo từ chỗ phục vụ phòng khách của khách sạn…

   Hóa ra chỉ cách đây lâu, còn cùng với minh tinh Bạch Nghiên Nghiên dùng bữa tối. những thế, còn hẹn hò gặp mặt lúc đêm hôm khuya khoắt, chẳng có trợ lý cùng, có xe chuyên dụng cho các minh tinh, cũng chẳng có bạn bè thân thích nào khác, chỉ có hai người, kẻ trước người theo sau bước ra từ nhà hàng cao cấp. Điều đáng hơn là nàng Bạch Nghiên Nghiên kia cách đó ngày vừa bay về sau khi quay xong bộ phim, và ngay lập tức hẹn gặp , chả trách bị đám thợ săn ảnh với khứu giác nhạy bén kia chụp lén được, rồi đưa lên báo.

   có lửa làm sao có khói, huống hồ đám thợ săn ảnh kia lại vô cùng lợi hại, mức độ chứng thực tình của những bức ảnh chụp lén ấy có thể lên tới tám, chín mươi phần trăm, khiến người ta thể khâm phục độ chuyên nghiệp của bọn họ.

   Cho nên lúc nhìn thấy tấm hình báo, ý nghĩ đầu tiên nảy ra trong đầu Nhiếp Lạc Ngôn là: quá ngốc! Nếu gặp dịp góp vui, nếu Bạch Nghiên Nghiên kia thực Giang Dục Phong, vậy ta thực quá ngốc. những ngốc mà còn đáng thương nữa.

   Người đàn ông này, lúc nào cũng rất tự nhiên, phóng khoáng, nhưng rốt cuộc ai biết được ta thực lòng với nào.

   người như vậy, chẳng phải là tự làm khổ mình sao?

   Thực ra rất thích Bạch Nghiên Nghiên, ta xinh đẹp, dáng chuẩn, còn nhận được giải gương mặt mới trong triển lãm phim nước ngoài diễn ra vào tháng Năm năm ngoái. Ở thời điểm này, ta là ngôi sao đình đám nhất. Vì thế, Nhiếp Lạc Ngôn cầu nguyện thay cho nữ minh tinh trẻ, hy vọng ta đừng đen đủi như thế.

   người vốn quá vất vả rồi, huống hồ lại ngay chàng Giang Dục Phong này.

   Nhưng Nhiếp Lạc Ngôn cũng thấy khó hiểu ở chỗ: Nếu ấy như thế, tại sao lại còn gọi du lịch cùng nhỉ?

   đường rất buồn chán, nhưng những người có thể giải buồn cho quả thực rất nhiều, cứ cho là phải nàng Bạch Nghiên Nghiên kia, vẫn tin chắc rằng có những khác sẵn sàng làm điều đó.

   Kỳ thực lúc này chẳng muốn Ô Trấn chút nào. Vùng sông nước cổ kính trong mộng tưởng năm xưa, trong lòng từng ấp ủ bao nhiêu năm, nhưng chính lúc này đây đối với lại còn sức hấp dẫn nữa. cảm thấy vô vị vô cùng, chỉ muốn về nhà ngay lập tức.

   Giang Dục Phong lúc này vẫn nằm thư thái chiếc giường lớn của Nhiếp Lạc Ngôn. Nhiếp Lạc Ngôn quay nghe điện thoại, thèm đếm xỉa tới bất kỳ vấn đề gì liên quan tới nữa. Chiếc di động để bàn reo vang hồi, chẳng kịp nhìn kỹ mà nhấc máy luôn: “A lô”.

   Trình Hạo có vẻ áy náy: “Mình vừa nhìn thấy tin nhắn của cậu”.

   nghĩ lát, cuối cùng nhớ ra, : “Ồ, có chuyện gì đâu”. Hôm xảy ra chuyện bất ngờ đó qua lâu rồi, khiến gần như quên đoạn tin nhắn mình gửi cho cậu.

   “Cậu công tác à?”, hỏi.

   . Mình vừa từ núi về, ở đó có sóng nên lúc mình đem theo điện thoại.”

   “Cậu lên núi làm gì ?”

   “Mình có hẹn với mấy người bạn...”

   vừa nghe điện thoại vừa quay sang nhìn Giang Dục Phong cái, chỉ thấy dựa đầu vào giường hút thuốc. liền vòng ra ngoài cửa kính rồi tới ban công, bên ngoài trời mưa, những giọt mưa rơi lan can tạo nên thanh trong trẻo giòn tan hệt như tiếng ngọc rơi mặt đất.

   Trong tiếng mưa vừa vui tai vừa ồn ã có xen lẫn giọng của Trình Hạo, cuối cùng : “Mai mình Ô Trấn”.

   Cậu hỏi: “Tại sao cậu muốn tới đó ?”.

   chơi thôi, mình chưa từng chuyện này với cậu, trước đây mình luôn muốn tới đó.”

   Cậu có vẻ trầm ngâm lát mới : “Cậu chưa từng với mình điều này”.

   Nhiếp Lạc Ngôn cũng im lặng lúc, đưa mắt nhìn ra xa, cảnh sơn thủy mỹ lệ như mơ hồ nhập thành khối, sau đó bị che phủ trong màn sương mịt mùng, bỗng nhiên cảm thấy hụt hẫng, đôi mắt dường như cũng trở nên mờ mịt như làn sương: “Đúng vậy, chúng ta tốt nghiệp đại học lâu lắm rồi, thực ra có rất nhiều thứ mình cũng quên mất”, ngừng lại lát, ngữ điệu mới vui vẻ trở lại: “Ô Trấn rất đẹp, có thời gian cậu nên chuyến”, cười tinh nghịch: “Chắc chắn đẹp hơn rất nhiều so với nơi rừng núi thâm sâu mà cậu , chí ít di động vẫn có sóng”.

   “Đúng thế”, Trình Hạo ở đầu bên kia cũng cười nhạt, “Có cơ hội mình ”.

   Vừa tắt máy, giọng Giang Dục Phong đột nhiên vọng đến từ phía sau: “Bị mưa tạt cho ướt hết rồi, lẽ nào em cảm nhận được sao?”.

   cúi đầu nhìn, thực ra chỉ là mặt đất dưới chân hơi ướt, chắc là vì hơi nước bay theo vào gió.

   “Chẳng phải muốn ngủ sao, sao lại đứng sau người ta giả thần giả thánh làm gì vậy?”

   hiểu hồi cấp ba em học môn Ngữ văn thế nào nữa”, rít hơi thuốc, nheo mày : “ tới cách quang minh chính đại, tốt bụng nhắc nhở em chút, em đúng là biết phải trái”.

   chẳng muốn đôi co giận dỗi với , chỉ giơ tay đẩy ra: “Đúng, đúng, đúng, em lại coi lòng tốt của là lòng lang dạ thú đấy, được chưa? Chiều có việc gì à? Chuyện làm ăn bàn xong rồi sao? Em muốn ngủ lát, nếu có việc gì mời về cho, đừng làm phiền em nữa”.

   “Cùng ngủ nhé”, đề nghị nghiêm túc, tiếp đó dụi thuốc, rồi về phía giường.

   Lúc này thực đẩy : “Cả người toàn mùi rượu và thuốc lá, hôi chết được”.

   tắm.”

   “...”

   Nhiếp Lạc Ngôn thực chẳng biết gì với người như , thôi mặc kệ, nằm xuống, dang tay dang chân chiếm hết vị trí trung tâm của chiếc giường.

   chưa ngủ tắm xong ra, vừa lên giường đẩy : “Dịch vào chút ”.

   Nhiếp Lạc Ngôn muốn dịch chuyển, cánh tay lập tức đặt lên eo . Dường như tới lúc này mới nghĩ ra, chịu nổi nên quay lại trừng mắt nhìn : “Làm sao phải ngủ chung?”.

   ràng có hai phòng, hơn nữa, phòng của còn có phòng khách, giường bên đó chắc chắn cũng rộng hơn giường phòng . Sao cứ phải ngủ chung làm gì chứ?

   “Rốt cuộc em muốn ngủ ?” Giang Dục Phong hình như mất kiên nhẫn, hơi thở nóng ấm phả vào gáy .

   Tuy rất nhột, nhưng vẫn quên nhắc , “Chúng ta chia tay rồi”.

   “Nhưng tối qua chúng ta vẫn cùng nhau đó thôi.”

   bỗng nghẹn họng, “...Em tưởng sáng nay chúng ta hiểu ý nhau rồi mà”.

   nhắc thôi, chứ hễ nhắc tới Giang Dục Phong lại cảm thấy bực bội, bởi ràng mới sáng sớm nay chính nhất thời tức giận mới buột miệng như thế, ngờ cũng tát nước theo mưa thừa nhận luôn.

   Tình đêm.

   lại dám cho rằng đó chỉ là mối tình đêm thôi ư ?

   Lúc này chỉ hận nỗi thể bóp chết cho hả dạ.

   Tiếng mưa ngoài cửa vẫn tí tách rơi.

   Cánh tay đặt vòng eo mịn màng hơi co lại, Giang Dục Phong thấp giọng : “Buổi sáng gì, quên hết rồi”, sau đó thèm bận tâm tới nữa, cứ thế ngủ thiếp .

   Từ lúc này, giữa họ lại tìm được mô thức chung sống mới, có vẻ như rất gần với mối quan hệ nào đó của những người bạn bè thân thiết hay những cặp tình nhân.

   Ngồi chuyến xe về Ô Trấn, Nhiếp Lạc Ngôn đau lòng nghĩ, mình rơi vào bước đường cùng rồi! Hôm qua sau khi ăn cơm tối, hai người cứ bên nhau rời, thậm chí họ còn chẳng bước ra ngoài tới nửa bước, mãi tới sáng hôm nay, bị Giang Dục Phong kéo dậy từ trong chăn.

   Thực ra, chẳng muốn động đậy, toàn thân đau mỏi rã rời, nhưng tinh thần của lại rất tốt, như kiểu người giày vò suốt đêm qua phải là vậy.

   Thậm chí trước khi gọi dậy, còn tắm rửa xong xuôi, vì thế khi còn nửa tỉnh nửa mơ thấy người đàn ông đáng ghét với mái tóc ướt còn vương những giọt nước, cúi người ghé sát vào tai như kiểu uy hiếp: “ chịu dậy, đừng trách khách khí...”, cánh tay lập tức luồn vào chăn, khiến sợ hãi mở choàng mắt, vô cùng bực bội ngồi dậy, rồi lại khổ sở đứng dậy mặc quần áo.

   Lúc xuống dưới, lại chẳng thấy gương mặt quen thuộc nào.

   Giang Dục Phong : “Chỉ có hai chúng ta thôi”.

   thu ánh mắt: “Ồ”.

   sa ngã!

   Vừa ra ngoài chuyến, bây giờ lại quấn lấy nhau như thế này, hơn nữa có thể đoán trước được trong mấy ngày tiếp theo, trạng thái này có nhiều thay đổi.

   Đương nhiên tha cho , còn lại có cách nào từ chối được.

   Nhìn phong cảnh bên ngoài cửa xe ngừng lùi lại phía sau, Nhiếp Lạc Ngôn buồn bã nghĩ, có trách chỉ trách mình thà quá, giờ việc duy nhất có thể làm được là cố gắng hết sức nhắc nhở con tim, được để nó cùng sa ngã theo cơ thể .

   Bởi Giang Dục Phong, có lẽ là việc vất vả nhất đời này.

   Do xuất phát muộn, nên lúc tới Ô Trấn gần nửa đêm. Hóa ra, tối qua ở đây cũng gặp trận mưa, nhưng lúc này mưa tạnh, những cơn gió thổi nền đá hoa lưu lại những việc ẩm ướt loang lổ, chỗ đậm chỗ nhạt trải khắp thị trấn cổ xưa, trông giống như bức tranh sơn thủy được vẽ theo thủ pháp vẩy mực.

   tại phải là mùa du lịch, đường phần đông là người địa phương, bởi họ ăn mặc giản dị, đến cả nét mặt cũng rất chất phác. Thậm chí, còn có người phụ nữ lớn tuổi tay xách làn đầy rau quả bước tới, nhoẻn cười với Nhiếp Lạc Ngôn hớn hở hiếu kỳ với mọi thứ xung quanh, sau đó mới ngang qua. ràng là lần đầu gặp mặt, nhưng ánh mắt lại hiền lành, ấm áp lạ lùng.

   thấy , chỗ này thú vị hơn thành phố lớn rất nhiều. khí trong lành, người dân thân thiện, đến cả nhịp sống cũng chậm rãi, ung dung, rất giống thiên đường.” lên cây cầu , Nhiếp Lạc Ngôn đặt cả hai tay lên thành cầu, do tiết trời khá lạnh nên đầu mũi hơi đỏ, nhưng ánh mắt lại trong sáng, tràn đầy hứng khởi nhìn dòng sông xanh trong bên dưới, giọng vô cùng phấn khởi: “Vừa tới đây chưa đầy tiếng, em muốn về nữa”.

   Giang Dục Phong cũng đứng bên . “ muốn về, thế công việc em tính thế nào?”

   “Nghỉ việc.”

   “Ồ, sau khi nghỉ việc sao?”, hỏi rất nghiêm túc.

   bất giác liếc cái. “ cho rằng em thực nuôi sống được bản thân sao?”

   “Đúng mà, hình như em chẳng có sở trường nào cả.”

   Nhiếp Lạc Ngôn thấy phục: “Đó là vì có con mắt nhìn người thôi”.

   “Em biết chơi violon”, , “Sau này em tới đây thuê nhà, dạy các bạn trong trấn chơi đàn”.

   Lần này Giang Dục Phong có chút ngạc nhiên: “Sao lại biết nhỉ?”.

   “Em rồi mà, có con mắt nhìn người.” vỗ vỗ tay, rồi quay người bước xuống những bậc cầu.

   Từ ngõ tới những căn nhà cổ, từ chiếc cầu tới các phường sản xuất, dường như có thể mãi như vậy để ngắm nghía, bởi mỗi mặt tường cổ kính, mỗi viên ngói rêu xanh đều chứa rất nhiều câu chuyện, khiến người ta cảm thấy nơi này có vẻ đẹp huyền ảo và đầy bất ngờ.

   Sắc trời tối dần, phần lớn những căn nhà sáng đèn, hàng nghìn hàng vạn vì sao phản chiếu xuống mặt nước lững lờ trôi, ấm áp, giống như hai tầng thế giới với lung linh ánh đèn. Ngay cả những ngõ kia cũng có ánh đèn, dưới mái hiên của mỗi căn nhà đều treo ngọn đèn lồng, cho dù có người qua lại nhưng vẫn bật sáng, ánh sáng trắng phả ra từ những chiếc lồng đèn cổ kính mà tinh tế, được treo thành hàng dài thẳng tắp, tới tận cùng con đường hẻo lánh, tĩnh mịch.

   Giang Dục Phong dẫn tìm quán cơm, sau đó trở về nhà nghỉ đặt phòng trước để nghỉ ngơi.

   Cả ngày vô cùng hào hứng, cùng tham quan các cảnh đẹp, thậm chí còn cùng xem kịch đèn chiếu. Lúc đó có nhiều người xem lắm, ngồi ở hàng ghế đầu, đám diễn viên sau tấm màn trắng đôi khi bị Nhiếp Lạc Ngôn nhìn chăm chú. còn hiểu kịch đèn chiếu có gì hay mà khiến xem rời mắt như vậy.

   Dường như chỉ cần ngắm nhìn dáng vẻ cảm thấy yên lòng. Mọi thứ đều yên bình, tĩnh lặng, trong rạp hát tối om, tất cả đều yên ắng tới mức như lui về ở chốn đào nguyên, vẻ đẹp ngỡ ngàng, chân thực, nhưng lại khiến người ta lưu luyến rời, nỡ kinh động, càng nỡ bỏ qua.

   Lúc bước ra khỏi nhà hát, Nhiếp Lạc Ngôn vẫn còn tiếc nuối: “… Tiếc , buổi biểu diễn hôm nay là Võ Tòng đả hổ”.

   “Chẳng phải em rất chăm chú theo dõi đó thôi?”

   chẳng hiểu gì cả”, lườm cái, “Chắc chắn chưa từng xem vở Đại Minh cung tử”.

   nhíu mày: “Đó là thứ gì vậy?”.

   bộ phim truyền hình, ồ, có cũng hiểu đâu.”

   Chỉ là phim truyền hình thôi mà, có gì cao siêu chứ?

   Thực ra Giang Dục Phong chẳng tò mò chút nào đối với nội dung phim truyền hình, có điều, thái độ của Nhiếp Lạc Ngôn khiến ấm ức, nên về đến nhà nghỉ, chịu bỏ qua, liền hỏi: “Bộ phim truyền hình đó về cái gì?”.

   Nhiếp Lạc Ngôn định tắm, tay vẫn cầm khăn, ngây người thắc mắc: “Bộ phim truyền hình nào cơ?”.

   “Đại Minh cung tử.” May mà trí nhớ của rất tốt.

   Nhiếp Lạc Ngôn cười cười, cố ý : “Em lưu trong máy tính ấy, có thể tự xem”, rồi liền đóng sầm cửa nhà tắm lại.

   Đương nhiên Giang Dục Phong mở máy tính của ra xem, chưa bao giờ xem phim truyền hình, nguyên nhân là hồi thể ngồi yên chỗ lâu được, sau này trưởng thành, lại càng có hứng thú với thứ này.

   Chờ mãi mới tắm xong, chiễm chệ giường : “Em kể cho nghe nội dung phim ”.

   kinh ngạc nhìn .

   “Sao vậy?”, người kia vui rướn mày hỏi lại: “Có vấn đề gì à?”.

   “Đương nhiên là . muốn nghe đoạn nào?” Dù sao vẫn còn sớm, thôi nể mặt ấy cùng mình cả ngày, kể câu chuyện cho ấy nghe cũng được. Nhưng Nhiếp Lạc Ngôn có dự cảm, e là câu chuyện nhanh chóng bị coi thường.

   “Kể từ đầu nhé!”, nhường nửa chỗ cho , “ muốn biết, rốt cuộc là bộ phim như thế nào mà thể hiểu nổi”.

   Hóa ra ghi hận câu này.

   Bỗng cảm thấy buồn cười, người đàn ông này đôi khi lại sâu xa khó hiểu tới mức đáng sợ, nhưng có lúc lại giống như trẻ con, chỉ vì chuyện nhặt mà so đo tính toán.

   Thực ra, Nhiếp Lạc Ngôn chỉ buột miệng ra thôi, bởi lúc bước ra từ rạp hát vừa lạnh lại vừa đói, trong lòng chỉ muốn nhanh chóng tìm nơi nào đó để ăn uống, còn hơi sức và tâm trí đâu để về các tình tiết trong vở kịch với nữa. Cho nên mới buột miệng để chặn họng , nào ngờ lại để bụng như vậy.

   “Đại Minh cung tử là câu chuyện về Thái Bình công chúa, do Lý Thiếu Hồng đạo diễn, chính là nữ đạo diễn gần đây chuẩn bị cho ghi hình bộ phim Tân Hồng lâu mộng đó”.

   ngồi xuống cạnh giường, kể từ đoạn Thái Bình công chúa được sinh ra, rồi đến vở kịch đèn chiếu mà Thái Bình công chúa xem phụ hoàng và người chị họ là Hạ Lan diễn, ám muội trong mối quan hệ đó có thể là do Thái Bình công chúa lúc đó còn nên nhận ra; sau đó lại kể về nam nhân tuấn tú nàng gặp ở đầu đường Trường An trong dịp tết Nguyên tiêu, người sau này làm thay đổi cuộc đời nàng.

   Khoảnh khắc lột bỏ lớp mặt nạ khiến khuôn mặt Châu Tấn nhòa lệ, trông rất đáng thương.

   Tiết Thiệu : Tiểu thư, chắc nhận lầm người rồi.

   Chàng khẽ cười, khuôn mặt rạng ngời, tuấn, đôi mắt mênh mang như nước mùa xuân.

   Đây là cảnh Nhiếp Lạc Ngôn thích nhất, xem xem lại rất nhiều lần. ra, cuộc đời của con người lại kỳ diệu như vậy, chỉ giây phút ngắn ngủi nhưng có thể ảnh hưởng, thậm chí còn có khả năng thay đổi cả cuộc đời. vấn vương của Thái Bình công chúa và vị nam nhân tuấn tú đó dường như bắt đầu kể từ thời khắc tấm mặt nạ được lột bỏ.

   Nhưng Giang Dục Phong lại ngắt lời: “Đây là bộ phim lừa đám con mà thôi”.

   “Lẽ nào tin vào tình sét đánh?”

   trả lời, chỉ hỏi lại: “Kịch đèn chiếu trong bộ phim này cũng là Võ Tòng đả hổ?”.

   chẳng ra làm sao, bị làm cho tức tới mức gần như nên lời. “Đương nhiên phải, mà là hái dâu”.

   “Hoa dại đón gió bay phấp phới, như dãi bày những điều thầm kín trong lòng; cỏ xanh mơn mở lay động theo gió, vô cùng uyển chuyển khiến người ta nỡ rời; những cành liễu mới nhú đung đưa bên làn nước biếc, lay động trái tim yếu mềm. Tại sao năm nào mùa xuân cũng đến như hẹn trước, mà đức lang quân của ta lại bặt vô tín…”

   “Đợi lát!” kìm được mà lại ngắt lời lần nữa.

   “Sao vậy?”

   “Lời thoại gượng gạo như vậy, sao em có thể nhớ được nhỉ?”

   “Học thuộc”, đáp, “Trước đây em cố gắng học thuộc, có phải là rất có tính văn nghệ ?”.

   “Rất sướt mướt”, chẳng hề khách khí.

   xấu hổ quá hóa tức giận: “Chính muốn nghe mà!”.

   “Nhưng ngờ bộ phim này lại ủy mị như vậy”, nhìn lượt, “Sở thích năm xưa của em rất có vấn đề đấy”.

   “Ừm.” im lặng, ra vẻ nghĩ ngợi nghiêm túc lát rồi đột nhiên gật đầu tán đồng: “Nếu có vấn đề tại sao lại chứ?”.

   Chỉ mấy ngày ngắn ngủi, nhưng hai người như thoát khỏi cõi trần để đến với thế giới bồng lai tiên cảnh, tuy thỉnh thoảng vẫn đấu khẩu chan chát, nhưng phần lớn thời gian bên nhau vẫn vô cùng vui vẻ.

   Có điều, khi chuẩn bị rời Ô Trấn, Giang Dục Phong bỗng nhiên bị cảm.

   “Sao bây giờ sức khỏe của lại kém thế?” Nhiếp Lạc Ngôn vừa rót nước sôi vừa quên mỉa.

   Bởi nhớ trong hai năm chính thức qua lại, rất ít khi bị ốm, thậm chí đến hắt hơi sổ mũi cũng , quá lắm cũng chỉ thỉnh thoảng khản giọng lúc sáng sớm, mà nguyên nhân chủ yếu là do hôm trước uống nhiều rượu. Do vậy khi ấy, mỗi lần bị cảm lạnh, ngạt mũi là lại ghen tị với sức khỏe của .

   Giang Dục Phong ngồi ghế sô pha trong bộ dạng lười nhác, thảnh thơi hưởng thụ chăm sóc của Nhiếp Lạc Ngôn. đón lấy thuốc và cốc nước từ tay , rồi rướn mắt nhìn: “Lẽ nào em quên rồi, tối qua là ai bắt cởi áo ra để che mưa cho em nhỉ?”.

   “Em lại cho rằng thiếu gia họ Giang nhà ta già rồi, cho nên mới chịu được chút mưa gió này. Haizzz, để em nghĩ, hằng ngày nên chú ý tập thể dục chút !”

   Tuy vậy nhưng thực ra Nhiếp Lạc Ngôn hiểu , phải dầm mưa trong thời tiết thế này quả thực chẳng dễ chịu chút nào.

   Tối qua, thuyền du lịch được nửa chặng đường trời bắt đầu mưa to, tới lúc họ lên bờ mà mưa vẫn ngớt. Cảnh sắc thị trấn cổ kính trong mưa cũng mang theo phong vị đặc biệt. Nhưng khi về tới nhà nghỉ hai người ướt rượt. Vì Giang Dục Phong cởi áo khoác để che cho nên ướt như chuột lột.

   Thấy giọng hơi khàn, nhìn rồi lại rót siro ho ra, : “Này, uống ”.

   khẽ nhíu mày, nhanh chóng lộ ra nét mặt khó chịu. “Đây là cách em cảm ơn sao?”.

   Đương nhiên biết, từ trước tới giờ ghét nhất loại thuốc ngọt ngọt dinh dính này, bình thường đến cả kẹo còn hay ăn, huống hồ là thứ này. Nhưng vẫn nhếch miệng cười: “Vâng, cảm ơn vì hành động chí công vô tư, xả thân vì người khác của tối qua”, vừa vừa giơ thìa gần miệng , “Hơn nữa, dù sao cũng mua rồi, uống tiếc lắm”.

   uống”, gạt tay ra.

   được từ chối.”

   có ho đâu, tại sao lại phải uống thứ này chứ?”

   bị ho ngay thôi.” hiểu tại sao, bộ dạng lúc này của khiến cảm thấy vô cùng thích thú.

   lại lườm , thờ ơ : “Em trù ẻo đấy à?”.

   “Là em quan tâm tới thôi mà.” vẫn híp mắt, ngừng lại lát, rồi lại như dỗ dành đứa trẻ mới học mẫu giáo, dịu dàng : “Mau uống nào!”.

   trề môi, giọng càng kiên quyết: “ rồi, uống”.

   Sau hồi giằng co, dường như có chút nản lòng: “… Tại sao người này lại khó hầu hạ như vậy?”.

   “Bởi vì em lòng”, nhận ra ám muội của , Giang Dục Phong lạnh lùng đáp.

   Bị nhìn thấu tâm tư, Nhiếp Lạc Ngôn hề đỏ mặt, đặt thứ tay xuống, : “Được thôi, bắt đầu từ bây giờ, chúng ta tự lo cho bản thân, tránh việc đặt chuyện em dùng thuốc để hạ độc ”.

   rồi đứng dậy bỏ , chưa được hai bước bị kéo lại. Lòng bàn tay nóng ran, nắm chặt tay .

   “Sao em lại nhặt như vậy?”, nhíu mày, tiếp đó lại mỉm cười, “Định đâu thế?”.

   thuê phòng nữa.”

   “Chiếc giường này đủ rộng mà.”

   Nhiếp Lạc Ngôn hơi lúng túng: “Ai ngủ chung giường với ?”. giờ quan hệ giữa họ bình thường, rất bình thường.

   “Nhưng mình , ngộ nhỡ nửa đêm bệnh nặng lên phải làm sao?”

   “…”

   Hóa ra, sau khi đạt tới cảnh giới nào đó, ngay cả việc cảm cũng được đưa ra làm thủ đoạn uy hiếp…

   Thực ra cũng có phần yên tâm, bởi lòng bàn tay vẫn nóng ran đến mức đáng sợ, thế là lại tới chỗ ông chủ nhà nghỉ mượn cặp nhiệt độ về đo thân nhiệt cho .

   “Trước đây em học chuyên ngành Hộ lý sao?”, cười hỏi.

   chẳng thèm trả lời.

   Đo thân nhiệt cho xong, đưa chiếc cặp nhiệt độ về phía ánh sáng để xem cột thủy ngân bị giật lấy: “Em cũng là, chuyện bé xé ra to, có gì đâu mà xem?”.

   Đúng là biết phân biệt tốt xấu!

   liền nhét luôn vỏ đựng cặp nhiệt độ vào tay : “Vậy tự trả ông chủ ”.

   làm gì nữa, chỉ nhìn cười: “Đột nhiên em quan tâm tới như vậy, khiến người ta cảm động quá”.

   ngây người lát, sau đó bất giác cười giễu cợt: “… Nhưng em chẳng thấy biểu cảm động ấy đâu cả”, nhìn thẳng vào đôi mắt sáng đen, bỗng lại hồ nghi : “Lẽ nào giả ốm? Tại sao nhìn còn có sức lực hơn cả lúc thường thế?”.

   Nhưng chỉ lát sau thiếp . biết do thể lực kém hay do tác dụng của thuốc, chỉ mới nằm giường chưa tới mười phút mà ngủ, đến cả bữa trưa cũng muốn dậy ăn, gọi, chỉ mơ màng “Ừ” tiếng, sau đó lại xoay người chìm vào giấc ngủ.

   còn cách nào khác, Nhiếp Lạc Ngôn đành mình ra ngoài ăn mỳ. Lúc mua thuốc về, tò mò mở hộp thuốc ra xem, thực ra đó cũng chỉ laà những viên thuốc trắng, đen bình thường, nhưng hiệu quả tuyên truyền trong quảng cáo dường như lại hoàn toàn trái ngược khi được áp dụng với Giang Dục Phong. ràng uống viên trắng nhưng lại ngủ biết trời đất gì.

   kỳ lạ!

   Bởi thế, bước tới bên giường quan sát .

   Cơn mưa đêm qua cuối cùng tạnh, lúc này trong tầng mây lại lấp ló ánh mặt trời mà lâu lắm người ta mới nhìn thấy, những ánh nắng vàng nhạt chiếu xuyên qua song cửa điêu khắc theo phong cách cổ xưa, vừa hay dừng lại bên giường, những hạt bụi li ti trong trung ngừng xoay chuyển giữa chùm ánh sáng đó.

   Hình như ngủ rất say, gối đầu chiếc gối màu trắng tuyết, nét mặt thảnh thơi.

   Gần đây cắt tóc ngắn nên dưới ánh nắng các đường nét khuôn mặt trở nên ràng. Lúc này, đôi mắt dài đen láy nhắm nghiền, dưới sống mũi cao thẳng là cặp môi mỏng với độ cong đẹp vô cùng, thực ra đến cả đường nét của cằm cũng rất đẹp, cho dù ngủ nhưng cũng toát lên vẻ tuấn, chả trách bình thường Tần Thiểu Trân luôn si mê tướng mạo của , lại càng thể trách được rằng sao lại đào hoa đến vậy.

   Nhiếp Lạc Ngôn ngồi xuống bên giường, nghĩ ngợi lát, rồi cẩn thận đặt tay lên trán . Ai ngờ động tác nhàng ấy làm thức giấc.

   đột nhiên nhíu nhíu mày, sau đó khẽ mở mắt.

   thậm chí còn chưa kịp rút tay về vừa hay ánh mắt hai người chạm nhau.

   Giang Dục Phong đột nhhiên tỉnh giấc, khoảng khắc tỉnh giấc ấy khiến tim đập nhanh hơn bình thường, khiến gần như ngạt thở.

   Vừa rồi ngủ ngon giấc lắm, có lẽ phải do tác dụng của thuốc, chỉ cảm thấy mệt mỏi rã rời.

   Thời gian gần đây thường cảm thấy rất mệt. Trước đó còn đích thân dẫn tổ Chuyên gia khảo sát hạng mục đầu tư, sau đó lại trải qua cuộc chiến chốn thương trường khó khăn mới ký được hợp đồng khiến hài lòng, còn chưa kịp xả hơi phải dẫn Nhiếp Lạc Ngôn Ô Trấn.

   Tuy du lịch, nhưng thực tế chẳng hề có hứng thú gì với việc này. giống , người giống như nữ sinh kia, trong lòng lúc nào cũng vấn vương với những mong chờ và khát khao đầy chất nghệ sĩ, thậm chí còn có thể ngỡ ngàng thốt lên hồi lâu khi đối mặt với bức tường thành cổ kính.

   Những thành phố và thị trấn Giang Nam này đối với , nơi nào cũng từa tựa nhau, chẳng có gì mới lạ.

   Thế nhưng những thứ xem ra vô cùng tầm thường trong mắt lại có ma lực chết người đối với , khiến lưu luyến rời.

   Còn thứ duy nhất ở đây khiến lưu luyến, thực ra chính là .

   Dáng vẻ vừa đứng chiếc cầu vừa than vãn của , vẻ tập trung khi xem kịch đèn bóng trong rạp hát, thậm chí là cả những bước chân len lỏi trong từng ngõ hẻm cùng niềm phấn khởi của , tất cả đều khiến cảm thấy đẹp đẽ lạ thường.

   biết rất vui, thậm chí còn muốn ra về, bởi nơi đây quả thực rất giống thiên đường.

   Thực ra cũng muốn , bởi mấy ngày này đối với , giống với cuộc sống nơi thiên đường.

   Nhiếp Lạc Ngôn hơi bối rối, biết tại sao người này vừa tỉnh ngủ mà nhìn chằm chặp như vậy, ánh mắt sâu xa khó hiểu, như thể suy nghĩ việc gì đó.

   Đứng trong căn phòng gọn gàng theo phong cách cổ kính, nửa người như được tắm trong ánh nắng trong trẻo nhưng lành lạnh, mái tóc đen nhánh cũng như ánh lên cùng tia nắng, nước da trắng trẻo, mịn màng và căng tràn sức sống như quả tươi vào thời điểm chín, do nhiệt độ trong phòng để hơi cao nên má phớt hồng.

   Giây phút này, thời gian như dừng lại, hai người gần nhau trong gang tấc, gian yên tĩnh đến lạ kỳ.

   lát sau, mới giải thích: “Em chỉ muốn xem xem còn sốt nữa ”, đồng thời rụt tay lại.

   Giang Dục Phong “Ừm” tiếng, đôi mày lúc trước còn nhíu chặt giờ dần giãn ra, nhanh chóng ngồi dậy, nhìn cười với vẻ đầy ý: “Đúng là giấu đầu hở đuôi. Thực ra hoài nghi, vừa rồi có phải em muốn làm gì nhân lúc ngủ ?”.

   sững người, bất giác nghiến răng : “… chết !”.

   “Sao em lúc nào cũng trù ẻo vậy?” Ánh mắt vẫn tươi cười, nhưng dáng vẻ lại tỏ ra vô tội, chờ trả lời, bỗng giơ tay kéo về phía mình.

   “Lại đây.”

   “… Làm gì?”

   “Lại đây để ôm cái.”

   Thấy nheo mắt cười, trở nên lúng túng: “… Có phải bị sốt cao quá nên thành mê sảng ?”. lùi về phía sau theo bản năng, ánh mắt nhìn như thể nhìn quái vật.

   “Đừng khiến cụt hứng như vậy, được ?” Thấy chịu nhúc nhích, Giang Dục Phong đành nghiêng người, ôm vào lòng.   Hơi thở len lỏi trong mái tóc , dường như ngửi thấy mùi thơm quen thuộc, đó là mùi hoa cỏ thoang thoảng mà thanh mát, và cả hơi thở ấm áp, dịu dàng của , tất cả khiến nỡ buông tay.

   khẽ cựa quậy, cảm thấy hành động này hơi kỳ quặc, trước đây rất ít khi ôm như vậy. Thực ra dùng sức lắm nhưng vẫn thấy khó thở.

   những khó thở, mà dường như đầu cũng ong ong khó chịu.

   “Yên nào”, giọng khẽ vọng tới, mang theo cảm giác ấm áp lạ thường, khẽ khàng thoáng bên tai giống như cộng hưởng đẹp đẽ phát ra từ dây đàn, “Chỉ lát, lát thôi…”.

   Trái tim đập mạnh rồi lại trở nên nghẹn ngào, buồn rầu chất vấn: “Giang Dục Phong, rốt cuộc muốn làm gì?”.

   ràng như vậy, lẽ nào em nhận ra?”

   Đúng là quá ràng, quá đột ngột, nên mới khiến cảm thấy mơ hồ.

   Thị trấn xinh đẹp, hiền hòa, sáng bừng sau cơn mưa, lặng lẽ ôm vào lòng, trong cả căn phòng bình yên này chỉ còn nghe thấy hơi thở thổn thức của hai người.

   lúc sau, phải cố gắng lắm Nhiếp Lạc Ngôn mới thoát được cảm giác tim đập thình thịch, đề nghị: “Để em đo nhiệt độ cho nhé!”.

   Có lẽ đó là lần đầu tiên, trong cuộc đời gần ba mươi năm của mình, Giang Dục Phong được nếm cảm giác thất bại ràng, dường như kìm được cơn giận: “Em tạm thời đừng gì được ?”.

   “Hả? Nhưng tạm thời là bao lâu?”

   “Tới khi cho phép thôi.”

   “Thế được”, nghĩ lát mới tiếp: “E là lúc này đầu óc tỉnh táo, có trời mới biết lúc nào mới cho phép em mở miệng tiếp”.

   “Nhiếp Lạc Ngôn!”

   “… Gì?”

   hiểu tại sao, lời đáp lại của lại mềm mại như vậy, đến cả cũng ngỡ ngàng, dường như đó chỉ là buột miệng đáp lại mà thôi. Giọng thốt ra nhàng, chầm chậm, hơi kéo dài cuối, dường như còn mang theo chút hờn dỗi.

   Giang Dục Phong nghe thấy vậy, trái tim cũng yếu mềm, bất giác ngừng lại lát, lúc sau mới : “Nhiếp Lạc Ngôn, em nghĩ kỹ , hãy ở bên thêm lần nữa!”.


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 17

   gì vậy?

   Đầu óc rối bời, sợ tới mức ngây người, sau khi phản ứng lại liền đột ngột thoát khỏi lòng .

   Giang Dục Phong có vẻ bất mãn, khẽ nhíu mày, ánh mắt ai oán: “Sao vậy? Lời của khiến em bất ngờ quá à? Phản ứng giờ của em là sao?”.

   vừa lùi về phía sau chút theo bản năng, vừa : “Giang đại thiếu gia à, nên đùa như vậy. Có phải thấy quá nhàn rỗi ? Hay là mắc bệnh hồ đồ mất rồi? Ngựa tốt nhai lại cỏ! Nếu thực cảm thấy thiếu bạn bên mình chọn đại trong đám con lẳng lơ chuyên mua vui cho đàn ông kia, hà cớ gì phải lấy tôi ra làm trò đùa thế? Hơn nữa…”.

   “Nhiếp Lạc Ngôn!” Sắc mặt thay đổi rất nhanh, cuối cùng thể nhịn thêm được nữa, liền ngắt lời , trầm giọng : “Sao em lại khẳng định chắc chắn rằng bên khác? Có thể thời điểm này còn ai khác để chọn lựa? Cũng có thể…”. ngừng lại chút, trong đáy mắt dường như có tia nhìn thất vọng, chứa tâm trạng khiến thể nhìn thấu. chỉ nhìn , rồi chậm rãi từng câu từng chữ: “Cũng có thể, chỉ muốn được ở bên em?”.

   Hai người ai gì trong mấy giây ngắn ngủi.

   như ngây dại, còn , rất kiên nhẫn chờ đợi phản ứng lại.

   Cuối cùng cũng ra được, Giang Dục Phong chợt phát , thực ra chẳng có gì là gượng gạo, sống gần ba mươi năm rồi nhưng chưa từng với ai thế này. Gần như là lời tỏ tình sống sượng, từ trước tới giờ chẳng thèm ra, cũng chưa từng gặp người nào khiến mình cảm thấy nên làm như vậy. Nhưng lúc này đây, người đó xuất trước mặt , xinh đẹp nhưng cũng rất bướng bỉnh, và dường như hề muốn gặp . Thậm chí, còn nghĩ từ chối, nhưng cuối cùng vẫn phải ra. muốn sống cùng , phải với bất kỳ người nào khác, chỉ cần thôi. Chỉ mình là đủ.

   Thấy vẫn trong trạng thái như mơ màng, hắng giọng, lại là ngữ điệu bất cần như mọi khi: “Em nghĩ gì vậy?”.

   “Em nghĩ… em nghĩ mình cần yên tĩnh chút”. Nhiếp Lạc Ngôn nhíu mày, cuối cùng cũng có phản ứng.

   “Được, có cần phải nhường phòng cho em ?”

   .” vội vàng đứng dậy, dù sao vẫn quên là người ốm.

   Ánh nắng bên ngoài cửa sổ nhè sượt qua, để lại những vệt loang lổ đầu giường, tư duy của dường như hồi phục…

   , chỉ muốn được ở bên .

   ràng bình thường là người đứng đắn, những lời ra đều hư hư thực thực, nhưng giây phút vừa rồi, lại hoàn toàn tin tưởng . Mặc dù hơi ngỡ ngàng nhưng dường như tin đó là thực, trái tim bắt đầu loạn nhịp.

   Lúc này, nén nổi tò mò đưa mắt quan sát Giang Dục Phong, thấy vô cùng bình tĩnh. ngồi dựa vào đầu giường, đôi mắt đen láy dường như có bất kỳ cảm xúc nào, chỉ bình tĩnh nhìn thẳng vào , như thể chờ câu trả lời, lại như thể phải là người vừa thốt ra câu lúc nãy vậy.

   Vừa rồi, lẽ nào được coi là tỏ tình sao?

   Tuy thích em” hoặc “ em”, nhưng với ý nghĩa đó, ràng là tỏ tình! Vậy tại sao, tại sao giây phút này lại có thể ra vẻ như chẳng có chuyện gì vậy?

   Nhiếp Lạc Ngôn vừa thầm khâm phục vừa nghi hoặc, tiếp đó cúi đầu suy nghĩ như có việc gì rồi rảo bước rời khỏi căn phòng.

   Mãi tới ngày thứ hai khi đáp chuyến bay về, đáp án mà Giang Dục Phong chờ đợi vẫn chưa thấy đâu. Tuy Nhiếp Lạc Ngôn từ chối nhưng cũng chẳng đồng ý, hình như rơi vào trạng thái nào đó, hai lông mày lúc lại nhíu chặt vào, dáng vẻ đầy buồn bã.

   Chỉ cần thế thôi khiến Giang Dục Phong vô cùng khó chịu.

   Ở bên , lẽ nào người ta lại cảm thấy lúng túng như thế?

   Nhưng lại thể bộc phát được, con người từ trước tới giờ luôn như vậy, như thể bị dồn ép tới mức lo lắng, thậm chí hễ tức giận là để đường lui cho bản thân dù chỉ chút, cho dù sau đó phải hối hận vạn phần cũng chẳng sao. rất hiểu, hiểu từng ly từng tí tính bướng bỉnh cũng như mạnh mẽ của .

   Máy bay bay tầng mây, như thể bay đến tận cùng của bầu trời, ráng chiều màu cam nối liền dải từ phía bắc tới phía nam, rồi dần nhuộm đỏ và lan ra khắp nơi, nhìn từ cửa sổ máy bay, dễ dàng nhận thấy vẻ đẹp yên tĩnh khiến người ta phải ngỡ ngàng. Dáng vẻ lúc này rất đẹp, khuôn mặt ngập trong bóng mây nửa sáng nửa tối, những tia sáng nhoi như nhảy nhót mái tóc. mê mẩn nhìn ra ngoài cửa sổ, đường nét khuôn mặt dịu dàng tới mức thể tưởng tượng nổi, khiến người ta thể kiềm chế được và chỉ muốn giơ tay chạm vào.

   Có lẽ đây là lần đầu tiên nên lời với , ép , nhưng cũng đồng nghĩa với việc mặc cho tiếp tục giả ngây ngô vô thời hạn.

   Nhiêp Lạc Ngôn chăm chú nhìn biển mây mịt mùng bên ngoài máy bay, nhưng vẫn đột nhiên phát có ai đó nắm chặt tay mình.

   quay đầu sang bên, chỉ mấy ngày ngắn ngủi nhưng dường như quen với thói động tay động chân của . Cũng có thể quá quen với điều này, cho dù chia tay, nhưng bộ phận nào đó cơ thể vẫn giữ ký ức đối với . Tới giờ, ký ức đó dần trở lại, giống như ngọn lửa sắp tàn đột nhiên sáng bừng và nhanh chóng lan tỏa.

   cho em thời gian ba ngày.”

   “Gì kia?”, kinh ngạc, nghĩ hồi lâu mới hiểu gì, liền từ chối: “ được”.

   Người đàn ông bên cạnh rướn mày: “Sao vậy?”.

   Thực ra rất muốn trả lời : “Chúng ta thể”, nhưng cuối cùng vẫn như ma xui quỷ khiến: “... Ba ngày quá ngắn ngủi”. xong, tự cảm thấy khó chịu với chính mình.

   Còn gì đáng kể suy nghĩ nữa? Người đàn ông như , đối với các , luôn giống với ác quỷ hồn ma, tràn ngập sức hấp dẫn nhưng lại khiến bạn thể nhìn trái tim ta, cũng thể xác định nổi rốt cuộc ta có trái tim nữa.

   Càng nghĩ càng nghi ngờ, hiểu những lời tối qua rốt cuộc có phải do nhất thời đầu óc tỉnh táo, hay do cố tình trêu chọc ? Bởi trước đây thường như vậy, chốc chốc lại giễu cợt , như thể giễu cợt thú cưng vậy.

   Nhưng lời ra giống như bát nước hắt khó thể thu lại được. Quả nhiên thấy xoa cằm như thể trầm ngâm suy nghĩ. “Ba ngày đủ sao? Vậy em cần thời gian bao lâu?”.

   tranh thủ cơ hội được voi đòi tiên, đại: “Ba năm nhé, thế nào?”

   nheo mắt, lòng bàn tay nóng ấm vô tình lướt qua mu bàn tay khiến có cảm giác khó tả, giọng điệu trở nên nhè : “ thế nghĩa là, trong ba năm này em và kết hôn với ai đúng ?”.

   Đồ gian xảo! thầm chửi rủa. giờ hai mươi sáu tuổi, sau ba năm nữa há chẳng phải ngấp nghé ba mươi? Tới lúc đó được xếp vào đội ngũ bà già, e là chẳng có ai nhòm ngó đến. Nhận thấy sắc mặt thay đổi nhanh chóng của , khẽ cười, tức tới mức mím chặt môi, hồi lâu sau mới tiếp: “Rốt cuộc đùa đủ chưa?”.

   “Sao em luôn nghĩ như vậy?”

   “Bởi tình trường của quá phức tạp.”

   Thực ra giọng điệu của vẫn có nét lười biếng khó tả, nhưng nụ cười chứa trong mắt được thu lại, đáy mắt sâu xa nhưng ánh mắt vô cùng rạng ngời: “Đây chính là nguyên nhân em tin tưởng ?”.

   chợt bối rối trước dáng vẻ đứng đắn bất ngờ của , liền quay “hừ” tiếng thái độ thế nào. gì thêm nữa.

   lát sau, tiếp viên hàng tới đưa chăn cho mấy khách ngồi khoang hạng nhất, tiện tay điều chỉnh đèn phía tối , liếc nhìn trộm, thấy nhắm mắt giả ngủ. Lúc này tiếp viên hàng vừa hay tới bên cạnh , liền ra hiệu với ta, tiếp đó chỉ vào Giang Dục Phong, nàng tiếp viên xinh đẹp hiểu ý ngay, khẽ mỉm cười gật đầu rồi quay người , sau đó nhanh chóng đưa chăn tới.

   đắp chăn giúp ấy, cảm ơn.” ra hiệu bằng miệng, tiếp đó khẽ động ngón tay, thấy có phản ứng gì, liền lấy hết can đảm rút bàn tay mình trong tay ra, sau đó nghiêng mình, ngây người nhhìn về phía chiếc đèn nhấp nháy cánh máy bay.

   Nhiếp Lạc Ngôn vốn tưởng rằng việc lần này nhanh chóng qua , ai ngờ chỉ sau mấy ngày, Giang Dục Phong huênh hoang, dương dương tự đắc. Nguyên nhân là sau mấy ngày nghỉ, công việc của dồn ứ, ngày nào cũng phải làm thêm giờ tới tận khuya, lại bị ông chủ triệu tập họp tổ Thiết kế. Kết quả là trước khi về nhà, điện thoại của Nhiếp Lạc Ngôn gần hết pin. Khi điện thoại chỉ còn vạch cuối cùng, nhận được cú gọi của Giang Dục Phong.

   đứng trong thang máy tầng dưới, bên cạnh còn có mấy đồng nghiệp, nghe giọng hỏi: “Em làm gì vậy?”.

   “Vừa tan làm.”

   ở gần nhà em.”

   “Thế à?”

   “Em chưa ăn cơm phải ? Nghe giọng mệt mỏi lắm, chẳng có chút tinh thần nào.”

   Đúng là rất ủ rũ, những thế, tâm trạng còn chán nản vô cùng, định thêm vài câu với điện thoại tự động tắt máy.

   Cũng hay, cất chiếc điện thoại với màn hình đen sì, ánh mắt nhìn chằm chằm vào con số ngừng nhảy nhót đèn báo của cầu thang máy. Đám đồng nghiệp đứng bên cạnh vẫn xì xào bàn luận về quyết định được thông báo trong cuộc họp vừa xong, tiếng bàn tán ồn ào vang vọng trong thang máy hẹp rồi truyền tới tai khiến mệt mỏi vô cùng.

   Vừa bước lên cầu thang, Nhiếp Lạc Ngôn ngỡ ngàng thấy bóng người đứng trước cửa nhà. giật thót mình, may mà đèn cảm ứng vào lúc đó lại bật sáng, cả gian cầu thang phút chốc sáng bừng.

   vỗ ngực thở phào, sau đó bực tức hỏi: “Sao lại tới đây?”.

   Giang Dục Phong thản nhiên nhìn đáp: “Đừng ra vẻ như vậy nữa, trông em cứ như vừa gặp ma ấy”.

   Nửa đêm canh ba mà dọa người ta thế này, đúng là còn đáng sợ hơn cả gặp ma.

   đẩy cửa vào nhà, tự động bước theo.

   “Này, nhà em chẳng thay đổi gì cả. Em có phải là con vậy, vứt bừa bãi quần áo sô pha, lẽ nào hằng ngày em có thời gian dọn dẹp?”

   vứt chìa khóa nhà lên bàn uống nước, chau mày : “Muộn thế này rồi, xông vào nhà người ta là hành vi chẳng văn minh chút nào”.

   “Saoo hôm nay em bực bội thế?”, cười khẩy, rồi lại hỏi tiếp: “Vừa rồi sao lại tắt máy khi nghe máy thế?”.

   “Điện thoại hết pin.”

   ra là vậy, lại cứ tưởng em có gì hài lòng với .”

   “Em có gì bất mãn với sao?”, lạnh lùng lườm : “Những nhà tư bản như luôn luôn chiếm thế thượng phong, còn bọn em mãi mãi bị áp bức, bởi thế thể bất mãn, càng thể phản kháng”.

   ràng rất tức giận, nhưng lại tỏ vẻ như hiểu, ngồi xuống ghế sô pha, nụ cười khuôn mặt vô cùng rạng rỡ. “Rốt cuộc là chuyện gì? Em có biết bộ dạng lúc này của em trông giống con gì ?”.

   “Xin lỗi, từ em rất ít khi vườn thú.”

   “Giống nhím, những thế còn là con nhím xù lông nữa kìa.” cười, rồi giơ tay về phía cách tự nhiên: “Lại đây, cho nghe rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”.

   Thực ra biết tại sao Giang Dục Phong lại đột nhiên xuất trước cửa nhà mình, cũng hiểu tại sao muộn thế này rồi vẫn còn mặc com lê, đến kiểu tóc và ca vát cũng được chải chuốt cầu kỳ.

   Ngồi trong chiếc sô pha mềm mại, rộng rãi, Nhiếp Lạc Ngôn buồn bã : “Hôm nay Kyle mở cuộc họp, phải cắt giảm nhân viên”.

   “Việc này, hình như nhắc nhở em từ lâu rồi phải.”

   “... Thực ra cũng thể coi là cắt giảm nhân viên. Nhưng có biết lý do là gì ?” sầm mặt, khóe miệng chùng xuống: “Nghe là phòng của bọn em có người ngầm dẫn mấy khách hàng, khiến công ty phải chịu tổn thất nghiêm trọng”.

   “Hả?”

   Có vẻ Giang Dục Phong chẳng ngạc nhiên chút nào.

   biết từ lâu rồi phải ?” qua lại thân thiết với Kyle, chả trách lúc đó nhắc nhở như vậy.

   “Có nghe ấy tới lần.”

   ra từ lâu sếp phát ra người mang dã tâm đen tối...” dám tin, bởi đều là những đồng nghiệp ngày nào cũng đối xử với nhau rất tốt, cả đám cùng ngồi con thuyền, lúc khó khăn nhất mọi người đều cố gắng chịu đựng, chịu đựng tới lúc công ty làm ăn thuận buồm xuôi gió, rồi cùng nhau ra sức giữ gìn thành quả. Đúng là như vậy, đúng là vậy mà! và họ ngày ngày bên nhau, khi tăng ca cùng nhau gắng sức, lấy tinh thần, lúc ăn uống hay hát luôn tranh nhau thanh toán hoặc giành micro, cảm giác giống như gia đình. gia đình như vậy, làm sao có thể xảy ra chuyện này được chứ? Do vậy trong cuộc họp vừa rồi, muốn tin những lời Kyle , còn nghĩ sếp mình lầm. phòng ban chưa tới mười người, bất kể người bị đuổi là ai, đều khiến cảm thấy buồn. Kyle lại kiên quyết như thế. Bình thường sếp là người có tác phong ôn hòa, đột nhiên lại trở nên nghiêm khắc vô cùng, lời sắc nhọn, thái độ truy xét tới cùng nhưng cũng dễ dàng buông tha. Từng hành động, lời của sếp khiến cả đám nhân viên trong buổi họp đều im lặng như ve sầu mùa đông.

   Có lẽ sếp sớm biết kẻ phản bội đó là ai, có điều chỉ muốn người đó phải chủ động thừa nhận. ra gần đây công ty liên tiếp mất khách hàng phải là có nguyên nhân.

   Tâm trạng chán nản vô cùng, thậm chí chẳng còn cười được nữa, trông bộ dạng như thể có tâm tư đè nén, vừa như nghi ngờ lại vừa thương cảm, cuộn người sô pha, trông gầy trông thấy.

   Giang Dục Phong dường như cũng cảm nhận được tâm tư của , đặt tay lên vai khuyên nhủ: “Em làm việc cùng Kyle lâu như vậy, lẽ nào biết công ty có ý nghĩa gì đối với ấy?”.

   “Nhưng như vậy cũng quá tàn nhẫn mà, phải ?”, nhíu mày nhìn , “Cho dù đúng là có chuyện đó, sếp cũng có thể trực tiếp đuổi việc người ấy, chứ nên trước mặt bao nhiêu người lại... hơn nữa, đều là những đồng nghiệp cùng nhau phấn đấu...”.

   Còn chưa xong, Giang Dục Phong cười khẩy : “ nhân từ của phụ nữ”.

   hơi tức giận, liền : “Đừng trừng mắt nhìn như vậy, phụ nữ vẫn là phụ nữ mà thôi, luôn nể tình cũ. Em có biết hành động của người đồng nghiệp ấy nghiêm trọng tới mức nào ? Kyle làm vậy là nương tay lắm rồi, lẽ nào còn mong sếp em phải bồi thường khoản tiền cho người đó để mọi người tụ tập vui vẻ, ra cũng vui vẻ sao?”.

   bị giáo huấn tới mức ra được câu gì, hồi lâu sau mới nhận thấy vẻ khinh thường mặt , bất giác : “Nể tình cũ sao chứ? Có gì tốt ư?”, rồi hất tay ra, cười giả tạo: “Lẽ nào mọi người đều phải giống mới được?”.

   Đôi mắt đẹp của nheo lại: “ thế nào cơ?”

   Có thể nhận thấy vui chút nào.

   “Nhiếp Lạc Ngôn, em luôn để tâm tới quá khứ của nên khăng khăng chịu coi là người tốt, đúng ?”

   “Đúng vậy”, những để tâm, mà còn khinh bỉ, “Có điều, cũng nên có người tiếp nhận được cái lịch sử đặc sắc kia của , cho nên...”, đứng dậy tới bên cửa, rồi làm bộ tiễn khách, “mời tìm đám đó”.

   Giang Dục Phong động đậy, nét mặt như chùng xuống, hai người nhìn thẳng vào mắt nhau với khoảng cách xa cũng chẳng gần, đúng lúc cho rằng sắp tức giận đẩy cửa bỏ đột nhiên cười nhạt: “Bây giờ muốn ”.

   Tay vẫn để cửa, nhận thấy ánh mắt lóe sáng, đôi mắt đen láy, nét mặt trở nên vô cùng nanh nọc: “Em muốn ngay, như thế chẳng phải quá mất mặt sao?”.

   nghẹn lời được gì.

   nhìn nữa, tìm điều khiển bật ti vi, sau hồi bật hết mười mấy kênh, liền chau mày: “Ti vi giờ này sao chẳng có kênh gì hay nhỉ?”.

   vẫn khách khí: “Chẳng ai bắt phải xem cả”, vừa xong đột nhiên nhớ ra điều gì, liền hỏi: “Hôm nay rốt cuộc tới có việc gì?”.

   vứt chiếc điều khiển sang bên, tiếp đó quay sang nhìn , nghĩ lát mới trả lời: “Ngủ”. xong liền ngáp mấy cái, sau đó cởi áo khoác và nằm khểnh chiếc sô pha. vừa nhắm mắt vừa : “Có chăn vậy? Lấy cái cho ”.

   Nhưng ai cho phép làm như vậy chứ? Lần trước tới lúc đêm hôm khuya khoắt cũng tự động như vậy, dường như ghế sô pha nhà là chiếc giường tạm được chuẩn bị riêng cho vậy, muốn ngủ ngủ.

   thủng thẳng: “ có chăn”.

   cũng gì thêm nữa, tiên tay đắp chiếc áo com lê vừa cởi rồi thản nhiên ngủ.

   Thực ra luôn sợ lạnh, do vậy trong nhà tuy nhiều đồ, nhưng chăn và nệm vô cùng đầy đủ. Thấy nằm co ro ghế, trông rất đáng thương nên kìm được, thắc mắc: “Tại sao về nhà ngủ?”.

   “...Vì ở đây gần hơn”, giọng của khàn đặc dường như rất mệt mỏi, lúc sau mới tiếp: “Đừng cãi nhau nữa, để ngủ chút, mười rưỡi ”.

   Lúc nào cũng như vậy.

   Tuy bình thường rất đáng ghét, nhưng mỗi lần mệt mỏi rã rời, bất luận là nét mặt hay giọng điệu, tất cả đều trở nên vô tội, giống như đứa trẻ vậy, rất dễ khiến người khác mềm lòng.

   Nhiếp Lạc Ngôn ngồi ngây ra bên ghế sô pha hồi, cuối cùng đứng dậy tìm quyển sách, rồi im lặng về phòng ngủ.

   Nhiếp Lạc Ngôn cầm tuyển tập tiểu thuyết trinh thám của tác giả Agatha Christie, thời gian qua rất mau, lúc vừa đọc tới câu chuyện thứ hai nghe thấy tiếng động ở cửa chính.

   Nhiếp Lạc Ngôn nhìn đồng hồ, mười giờ hai mươi tám phút.

   Ngủ tới nửa đêm, đột nhiên nghe thấy hơi thở quen thuộc, tiếp đó là nụ hôn nóng bỏng đặt gáy.

   tỉnh giấc vì sợ hãi, vừa định quay lại hét to nghe thấy giọng đàn ông bên tai: “Suỵt... là ...”.

   Vừa thở phào nhõm, lại giật nảy người: “Làm sao vào được?”.

   cầm chìa khóa bàn.”

   Mặc dù trời tối đen như mực, nhưng vẫn có thể cảm nhận được nụ cười đắc ý mặt , vừa kinh hãi vừa giận dỗi, chỉ bất lực kêu lên: “...Trộm”.

   “Sai rồi”, sửa lại, tiếp đó quay người hôn lên tai , “... Là cường đạo, háo sắc...”.

   Từ sau buổi tối hôm đó, Giang Dục Phong thường xuyên tới nhà . Có lúc vừa ăn xong tới, cũng có khi muộn hơn chút, thậm chí đôi khi vừa sáng bảnh mắt thấy lặng lẽ nằm giường. Nhiếp Lạc Ngôn cũng phàn nàn rất nhiều về chuyện này.

   như vậy, hại em ngủ ngon!”

   “Vậy sau này cố gắng tới sớm chút”, người kia trả lời phóng khoáng.

   chẳng đối đáp lại được , lẽ nào biết , sau này nếu quá muộn tới nữa hay sao?

   Khoảng thời gian này, mối quan hệ của hai người trở nên gắn bó khác thường, trước đây khi còn , họ vì thói quen làm việc và nghỉ ngơi khác nhau, nên rất ít khi ngủ chung. Còn bây giờ, căn hộ của biết tự lúc nào ngày càng xuất nhiều hơn quần áo và tư trang của .

   Sáng cuối tuần như thường lệ họ ngủ dậy rất muộn, Nhiếp Lạc Ngôn nấu nồi cháo, sau đó xuống dưới mua bánh bao thịt và bánh cuốn nóng, may mà ông chủ quán từ lâu quen với thói quen làm việc, nghỉ ngơi trái khoáy của đám người trẻ tuổi này, do vậy ông luôn cố ý kéo dài thời gian bán hàng tới tận trưa.

   Về đến nhà, liền nhìn thấy người đàn ông đứng ngây ra trước gương.

   Giang Dục Phong vẫn còn ngái ngủ nên gọi , chỉ nhanh chóng vào bếp chuẩn bị bát đũa. Tới khi bưng cháo và đồ ăn ra, thấy vẫn đứng nguyên ở đó. Người trong gương ăn vận rất thoải mái, chỉ mặc chiếc áo len màu trắng ngà đơn giản nhưng vẫn rất đẹp. liền hỏi: “Làm gì vậy?”.

   “Chiếc áo này là em mua phải ?” nhìn qua gương.

   Hình như quên, xem lại nhãn hiệu cũng như kiểu cách của chiếc áo hồi nhưng vẫn thể nào nhớ ra, đành thà thừa nhận: “Em nhớ”.

   “Được thôi”, hình như hơi cụt hứng, quay người lại tới trước bàn và ngồi xuống ăn.

   Do ăn sáng muộn, lại phải dọn dẹp nhà cửa khiến thời gian trôi rất nhanh, tới khi Nhiếp Lạc Ngôn chống cằm vào cây lau nhà, ngẩng đầu xem giờ mới biết giờ chiều.

   Giang Dục Phong ngồi sô pha đọc tạp chí, tới lúc cây lau nhà đẩy tới chân, rất tự giác giơ chân lên. mệt tới mức thở phì phò, trong lòng bất bình khôn tả: ăn đồ của , uống đồ của , thế mà lúc này lại coi như người giúp việc sao? Thế là liền giơ tay giật lấy quyển tạp chí, ra lệnh: “Quần áo giặt xong rồi, phơi ”. thần người ra lát, rồi đứng dậy thắc mắc, sau đó ra sân thượng.

   ra luôn nghĩ là loại đại thiếu gia được hầu hạ ăn tới miệng, mặc tới người, chỉ cần giơ tay là xong, trong nhà lúc nào cũng có người giúp việc theo giờ, chẳng phải mó tay vào việc gì, hàng nghìn hàng vạn việc cần phải lo lắng, nhưng xem ra giờ, hình như cũng biết làm việc nhà, có điều lười động tay động chân mà thôi.

   Nhưng chính vì hay được tận mắt nhìn thấy làm việc nhà, nên cơ hội này quả thực hiếm có. Lúc Nhiếp Lạc Ngôn tới nhà tắm giặt giẻ lau, nhất thời phấn khích, vặn chặt vòi nước, rồi đứng ở đó ngắm nhìn phơi quần áo qua cánh cửa kính trong suốt.

   “Em nhìn gì thế?”, đột nhiên Giang Dục Phong quay lại hỏi.

   giật mình, trách cứ: “Sau đầu cũng có mắt sao?”

   cười, khóe môi khẽ mím: “Tại ánh mắt em quá nóng nên thấy nóng lưng mà thôi”.

   “Cảm ơn!” khẽ ho tiếng, rồi tiếp: “Này, trông dáng vẻ quả thực hợp với làm việc nhà đấy”.

   “Em vậy có ý khen hay chế giễu đấy?”

   “Em khen mà”, vì vừa vất vả làm việc nhà, nên sắc mặt ửng hồng, cười tiếp: “Nếu gắng chăm làm những việc như thế này, có lẽ em phải nhìn bằng con mắt khác đấy”.

   “Thực ra ưu điểm của còn rất nhiều ấy chứ, có điều em chưa phát ra thôi”, Giang Dục Phong hề tỏ ra khiêm tốn.

   “Thế à?”, thong thả quay người lại, “Vậy em chờ xem”.

   Dọn dẹp nhà cửa xong, lập tức muốn cùng ra ngoài.

   “Trông còn tinh thần lắm, bởi người làm việc nhà cả buổi sáng hoàn toàn phải là .”

   ràng cũng cống hiến phần sức lực mà”, thanh minh: “ gần mười năm nay làm việc này, lẽ nào em thể coi trọng chút được sao?”.

   vừa giày vừa bĩu môi : “Mười năm nay? Ai tin được?”

   Hai người siêu thị, do nhu cầu công việc nên Nhiếp Lạc Ngôn từ trước tới giờ luôn tận dụng thời gian nghỉ để lựa chọn mua sắm những nhu yếu phẩm cho cả tuần tiếp theo. Vừa tới quầy hàng đồ dùng hàng ngày, nhớ ra giấy vệ sinh sắp dùng hết, liền lấy túi bỏ vào xe. Thấy Giang Dục Phong cúi người lấy sữa tắm, : “Nhà vẫn còn hơn nửa lọ đấy”.

   “Thứ của em là loại dành cho trẻ sơ sinh đúng ? Lại còn có mùi sữa, sao hợp với chứ?” Lấy xong sữa tắm, liền chọn dầu gội.

   hỏi: “Keo vuốt tóc có cần mua lọ khác ?”

   Sau khi vứt loạt các loại chai lọ vào xe chở đồ xong, quay sang véo má , cười : “Em nghĩ chu đáo đấy, cũng định mua”.

   “Có lẽ do chúng ta quá hiểu nhau thôi”, vừa vừa gạt tay ra.

   Chỉ sau đó tích tắc, Nhiếp Lạc Ngôn nghe thấy giọng quen thuộc vọng tới từ phía sau: “Tiểu Nhiếp?”.

   Nhiếp Lạc Ngôn sững người, quay đầu lại nhìn ra đó là người hàng xóm ở cùng khu chung cư, bình thường ra ra vào vào cũng hay gặp nhau, thậm chí có lần còn chạy tới nhà người đó mượn đồ sửa chữa.

   “Ồ, trùng hợp quá, cũng mua đồ sao?” Người đó vừa vừa đưa mắt quan sát Giang Dục Phong hồi lâu, rồi cười ha hả : “Người đẹp trai đấy, hình như trước đây chưa từng gặp”.

   “Ừm.” chần chừ lát, bây giờ người ta đều thẳng như vậy sao? Sau đó ậm ờ: “Đúng vậy, đúng vậy”.

   Người hàng xóm kia lại nhìn vào xe chở đồ của : “ cũng nhân cuối tuần mua sắm sao? thấy đấy, tôi cũng vậy, gần đây công việc bận bù đầu, bình thường chẳng có chút thời gian rảnh nào”.

   “Đều là người làm, giống nhau cả thôi.”

   cười, lại liếc nhìn Giang Dục Phong, nhàn nhã đứng đó nhưng định xen vào, cũng chẳng có ý muốn tránh.

   Hai người lại chuyện trò thêm mấy câu nữa rồi tạm biệt, lúc sắp , người hàng xóm kia còn quên tấm tắc khen ngợi: “Trông hai người đẹp đôi”.

   “Cảm ơn!” Nhiếp Lạc Ngôn gượng cười tiễn người hàng xóm, lúc quay lại, chỉ thấy chàng bên cạnh cúi xuống nhìn . lườm cái, thắc mắc: “Sao vậy, rất đắc ý phải ?”.

   “Đắc ý gì kia?”

   “Người ta khen đẹp trai mà.”

   Giang Dục Phong đẩy xe chở đồ, thản nhiên : “Với những chuyện như thế này, căn bản chẳng cần đắc ý”.

   im lặng thêm gì.

   Ai ngờ khi thanh toán xong ra, lại gặp người hàng xóm kia ở cửa.

   “Mua nhiều đồ quá rồi, bây giờ mới nhận ra chẳng biết phải xách thế nào”, nhìn xe hàng đầy ắp những túi to túi , đối phương cũng hơi ngượng nghịu.

   Nhiếp Lạc Ngôn nghĩ lát, liền đề nghị: “Hay là cùng về với chúng tôi ”, rồi quay sang Giang Dục Phong, đưa mắt thăm dò.

   “Hai người đợi ở đây lát”, : “Để tôi đánh xe tới”.

   Có người đàn ông tuấn tú thế này làm tài xế, lại còn ra tay giúp đỡ xách đống đồ nặng trịch kia, hàng xóm cười tít mắt, tới lúc về nhà cứ liên miệng cám ơn.

   Nhiếp Lạc Ngôn khẽ cười: “ có gì đâu, là hàng xóm láng giềng với nhau cả mà”.

   Giang Dục Phong chêm vào: “ cần cảm ơn đâu, Lạc Ngôn là bạn tôi, giúp hàng xóm của ấy cũng là điều nên làm”.

   Lúc vào trong nhà, xếp gọn đám đồ ăn đâu ra đấy, Nhiếp Lạc Ngôn vẫn lặng thinh rằng.

   “Em lại giở trò gì vậy?”

   .

   “Để giấy vệ sinh ở đâu đây?”

   khẽ đưa mắt, rồi chỉ chỗ cất.

   Giang Dục Phong để đồ vào đó, sau đó ra tay , lại nhìn thấy đống đồ, liền hỏi: “Bột giặt để đâu?”.

   hiểu tại sao lại mua túi bột giặt to như vậy, xách nặng trĩu tay, có lẽ dùng tới năm sau cũng chẳng hết. lần nữa những ngón tay thon kia lại chỉ về hướng lúc nãy.

   Giang Dục Phong nhận thấy dường như cố ý trêu chọc mình, liền đứng yên tại chỗ, đợi phân loại xong xuôi tất cả các vật phẩm, mới chậm rãi cất từng thứ . Nhìn tự giác cần cù như vậy, giấu nổi nụ cười.

   mình ngồi ở đó cười ngây ngô cái gì biết nữa?” biết từ lúc nào, khoanh tay, dựa vào cửa nhìn .

   Nhiếp Lạc Ngôn lại đanh mặt : “Ai cho phép đặt điều vậy?”.

   tỏ vẻ vô tội, chớp chớp mắt hỏi: “ đặt điều gì chứ?”.

   “Tại sao lại với hàng xóm của em rằng em là bạn ?”

   “Con người em kỳ quặc”, lắc đầu, ra vẻ khó hiểu, “Lúc ở siêu thị, ấy là bạn trai em, em đâu có phủ nhận? là bạn trai của em, vậy em đương nhiên là bạn của rồi. Có gì sai sao?”.

   Lập luận vô cùng nham hiểm, bị khiến cho tức được điều gì, mãi lâu sau mới phàn nàn: “Lúc đó em chỉ muốn giữ chút thể diện cho mà thôi”.

   “Ồ, vậy liệu có nên cảm ơn em nhỉ?” Giang Dục Phong “hừ” tiếng, hoàn toàn rất khó nhận biết được vui hay giận.

   nghiêm túc gật đầu: “ cần khách sáo”.

   Cả hai ngày nghỉ cuối tuần, Giang Dục Phong rất rảnh, vừa phải ăn uống xã giao, cũng bị quấy rầy bởi công việc, đến cả điện thoại cũng rất ít khi đổ chuông.

   Lúc chuẩn bị bữa tối, hiểu ma xui quỷ khiến thế nào, liền vứt máy chơi điện tử sang bên, vô cùng hào hứng đề nghị: “Em tránh ra, để nấu cho”.

   Nhiếp Lạc Ngôn vô cùng hoài nghi, bất giác hỏi: “ bao lâu chưa vào bếp rồi?”.

   “Sao thế, em nghi ngờ tay nghề nấu nướng của à? Hay là sợ hạ độc em?”

   “Em nghi ngờ trình độ nấu nướng của ”, hề khách sáo thừa nhận.

   hề tỏ ra nhặt, chỉ ra lệnh: “Em ra ngoài chờ ”.

   “Được thôi.”

   chủ động chăm chỉ như vậy, ràng là cơ hội nghìn năm có .

   Thực ra hai người quen biết lâu như vậy, nhưng hình như chỉ mới được ăn mỳ do nấu lần, lần đó do bác giúp việc nhà xin nghỉ, cũng gọi đồ ăn nhanh tới, còn vừa hay bị bỏng tay, vô số những lý do trùng hợp như vậy khiến bất đắc dĩ phải vào bếp. Còn hôm nay, có lẽ do tâm trạng rất tốt.

   Dù gì cũng được vui vẻ thoải mái, Nhiếp Lạc Ngôn liền ngoan ngoãn lui ra, lúc sắp còn nhớ ra chuyện: “Tạp dề treo tường, nhìn thấy chưa?”.

   quay đầu lại, nghiêm mặt như thể trần thuật phũ phàng: “Dùng thứ đó làm tổn hại tới khí chất của .”

   bật cười.

   “... Nhưng lát nữa dầu mỡ bắn tung tóe lên, há chẳng phải rất đáng tiếc cho bộ quần áo hàng hiệu người sao?”

   Chiếc áo hàng hiệu màu lam khoác người đẹp, giống hệt như người mẫu trong tranh quảng cáo, có điều mặc như thế đứng trong bếp được phù hợp lắm.

   nén được cười, quay lại bếp : “Tuy tạp dề của em hơi hoa hoét chút nhưng dù gì cũng rất đáng ”. Thấy hơi nhíu mày, nhưng hình như có ý định phản đối, liền nhón chân đeo tạp dề cho .

   Áo đẹp như vậy nên thể đeo tạp dề cách đại khái được. Nhiếp Lạc Ngôn cố ý thắt nơ phía sau tạp dề, lùi lại hai bước rồi bắt đầu ngắm nghía người đàn ông đẹp trai trước mặt mình lượt, cuối cùng gật đầu hài lòng, vừa ra khỏi bếp vừa chân thành : “ Rất đẹp, đấy”. Nhưng trong lòng cười thầm, hóa ra Giang Dục Phong khi được phối với hình gấu Teddy có hiệu quả thế này đây... thực là làm mất hết khí chất thường ngày của . Có điều, lại khiến ai đó cảm thấy vô cùng hài lòng.

   Cuối cùng bưng lên vài món ăn và bát canh, đều là những món ăn hàng ngày, nguyên liệu rất đơn giản, nhưng khi cầm đũa lên nếm thử, lại thấy rất ngon miệng. thể tin nổi, còn tỏ ra rất đắc chí, rướn mày : “Đừng nhìn bằng ánh mắt sùng bái như vậy”.

   “Nhưng thực rất ngon mà”, tấm tắc: “ ngờ còn tinh thông nghệ thuật nấu nướng nữa”.

   khẽ cười, thần sắc tươi tỉnh: “Những thứ tinh thông còn nhiều lắm, em cũnng biết mà, giống như việc tối qua làm ấy”.

   “...”, xị mặt, chẳng năng gì nữa.

   lát sau, Nhiếp Lạc Ngôn tự động chuyển chủ đề: “Món thịt bò này xào như thế nào đấy? Tại sao lần nào em cũng cho rất nhiều bột năng, nhưng vẫn thể mềm được như thế này? Còn cả món cà xào thịt băm, chẳng khác mấy so với lần được ăn trong khách sạn... Canh bí cũng rất ngon, ràng bỏ vào rất ít sò nhưng vẫn rất tươi ngon”.

   vừa hỏi vừa ngẩng đầu, lúc này mới phát Giang Dục Phong ngồi đối diện biết buông đũa xuống từ lúc nào, chăm chú nhìn , khóe môi mỏng khẽ nhếch lên, đôi mắt đen dài dưới ánh đèn càng trở nên lấp lánh, như hút mọi ánh sáng.

   “Sao vậy? Nhiếp Lạc Ngôn, có phải em đột nhiên phát ra rằng sống cùng là điều rất tuyệt vời, đúng ?”
  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 18

   Tần Thiểu Trân vừa công tác về nhạy bén nhận thấy tình hình khác thường, bởi chỉ với khoảng thời gian ngắn ngủi uống trà buổi trưa, bạn Nhiếp Lạc Ngôn ngồi đối diện liên tiếp thất thần, ràng có tâm gì đó. Cuối cùng Tần Thiểu Trân kìm được thở dài, “Này, cậu nghĩ gì vậy? Mau chóng trở về thực tại !”, rồi huơ huơ tay, mãi tới khi thu hút được chú ý của Nhiếp Lạc Ngôn mới thôi.

   “Mình công tác vất vả lắm mới được về, lại tìm đủ mọi cách để chuồn khỏi công ty ra ngoài uống trà cùng cậu, lẽ nào cậu định đoái hoài gì đến mình thế này sao?”

   “Ồ xin lỗi! Xin hỏi Tần tiểu thư, gần đây công việc của có thuận lợi ? Có sắp xếp giải quyết được đống công việc bộn bề ấy ? Hay lại biết phải giải quyết thế nào? Chuyến công tác lần này có những chuyện thú vị gì có thể chia sẻ cùng bạn ?”

   “Này, Nhiếp Lạc Ngôn, mình phát gần đây cậu mồm mép hơn rất nhiều đấy.”

   “Có lẽ là gần mực đen thôi.” Nhhiếp Lạc Ngôn vốn chỉ buột miệng cho vui, nhưng ngay sau đó mới nhận ra mình lỡ lời, quả nhiên Tần Thiểu Trân lập tức nheo mắt, hồ nghi hỏi: “Người cậu ám chỉ là ai thế?”.

   Nhiếp Lạc Ngôn sững người lát, tiếp đó đáp: “Giang Dục Phong”, rồi chủ động kể mọi chuyện xảy ra gần đây cho Tần Thiểu Trân nghe.

   “Cậu xem phải làm sao bây giờ?”

   Lúc này Tần Thiểu Trân lại tò mò với chuyện khác: “Nghệ thuật nấu ăn của ấy liệu có ngang hàng với tài năng làm ăn của ấy ?”

   biết. Mình chỉ biết điều, mức độ sùng bái của cậu xem ra còn ghê gớm hơn cả đám người hâm mộ các bé Loli đấy.”

   “Đa tạ khen tặng.”

   “Đừng khách sáo.” Nhiếp Lạc Ngôn cúi đầu uống trà sữa, bất giác nhớ tới những lời nửa đùa nửa hôm đó của Giang Dục Phong.

   Phải thế nào nhỉ?

   Thực là... rất tuyệt.

   những thế, vì Nhiếp Lạc Ngôn là người rất dễ thích nghi với hoàn cảnh, nên khi số lần xuất bên ngày càng nhiều dần thích ứng với tồn tại của mà ngay cả bản thân cũng hề hay biết.

   Từ khi chia tay đến giờ, tính ra cũng được thời gian dài, thế mà lại lần nữa quen với tồn tại của trong cuộc sống.

   ràng biết trạng thái này rất nguy hiểm, nhưng người ta thể kháng cự được.

   điều nữa khiến Nhiếp Lạc Ngôn cảm thấy thể kháng cự được, chính là trong giờ làm việc thỉnh thoảng tranh thủ gửi tin nhắn trêu đùa. Bản thân cũng cảm thấy thói quen thú vị mới được nuôi dưỡng này hơi biến thái, có điều, mỗi khi có thời gian rảnh là lại nhắn tin, bởi chỉ cần khẽ động cánh tay bấm chữ có thể tưởng tượng được dáng vẻ của Giang Dục Phong khi bị quấy rầy. Điều này vô tình khiến trái tim lập tức trào dâng khoái cảm y như trò đùa ác ý.

   Lần đầu làm việc này chỉ vì buồn chán, ngày hôm đó ngồi họp trong phòng, trưởng các phòng ban toàn thuộc loại lắm lời, hề có tác phong ngắn gọn nhưng rất hiệu quả của các nhà Thiết kế, vì vậy Nhiếp Lạc Ngôn lặng lẽ ngồi nghịch điện thoại.

   đột nhiên nổi hứng chọn đại cái tên trong nhật ký cuộc gọi, rồi tiện tay soạn tin nhắn: làm gì vậy?

   Giang Dục Phong rất ít khi gửi tin nhắn, có việc gì cũng gọi điện để giải quyết, thậm chí từng biểu thị thái độ khinh thường đối với phương thức giao lưu câu em câu gửi qua gửi lại thế này. Lúc đó, ngờ nhận được tin trả lời, chỉ muốn nghịch chút để giết thời gian mà thôi. Nào ngờ chỉ lát sau, điện thoại của đột nhiên rung lên, màn hình xuất đúng hai chữ: họp. Nhiếp Lạc Ngôn như thể bất ngờ tìm được đồng minh, liền đưa tay xuống bàn, nhắn lại hỏi với tâm trạng cảm thông như mắc chung loại bệnh: Rất vô vị phải ?

   lúc sau, nhắn lại: thấy thế.

   ...

   Trưởng các phòng ban còn thao thao bất tuyệt, họ từ tình hình làm tăng ca gần đây của phòng Thiết kế cho tới lực lượng lao động mới vô cùng dồi dào trong năm nay. Nhiếp Lạc Ngôn khẽ cúi đầu, hề để ý, chỉ chăm chú vào công việc mới nhất của mình lúc này: nhắn tin với chàng họ Giang kia, nhân tiện quấy rối công việc của chút.

   Từ đó trở , mỗi khi rảnh, lại nghĩ ra việc gì đó để gửi tin nhắn cho Giang Dục Phong. Mấy lần đầu có gọi lại, nhưng đều nghe, khi gặp mặt còn quên nghi ngờ hỏi lại: “Này, lẽ nào đám bạn từng qua lại đều thích gửi tin nhắn sao? chẳng thú vị gì cả...”.

   Giang Dục Phong dường như muốn tranh luận sâu hơn về những vấn đề này, liền dùng nụ hôn nóng bỏng hoặc hành động mạnh mẽ nào đó để kết thúc vấn đề, nhân tiện trừng phạt . Sau này cũng dần quen với sở thích nhắn tin của , cũng có thể chỉ vì chiều theo ý , nên hầu như mỗi tin nhắn gửi tới đều được trả lời. Vì vẫn nhất quán với tiêu chí tiết kiệm lời, nên tin nhắn của thường chưa tới mười từ. Có thể thấy gượng ép và tình nguyện tới mức nào, nhưng điều ấy lại khiến Nhiếp Lạc Ngôn càng thêm hứng thú, coi hành động này là cách tốt nhất để giết thời gian những lúc chán nản. Đến cả Tần Thiểu Trân cũng phải lên tiếng: “Hứng thú của cậu có thể thanh tao hơn chút được ?”.

   vẫn cầm chặt điện thoại, chẳng thèm ngẩng đầu lên, chỉ cười hì hì đáp lại: “”.

   việc kéo dài được thời gian, hôm, người bị thường xuyên quấy rối cuối cùng cũng thể nhịn lâu hơn được nữa, liền thắc mắc: “Làm thế em thấy vui lắm sao?”.

   Nhiếp Lạc Ngôn vừa tắm xong, mái tóc còn ướt, xõa vai, bàn tay cầm khăn dừng lại chút trong trung, lát sau mới trả lời: “ xem ti vi à, chuyên gia thường xuyên động tay động chân giúp làm chậm lại quá trình lão hóa của đại não đấy.”

   “Hả? Thế nên mới chăm chăm nhằm lúc họp hoặc tiếp khách để kích hoạt các tế bào não của mình sao?”

   “...”

   Nhận thấy mánh khóe của mình bị lật tẩy, liền ngồi xếp bằng ghế sô pha, tỏ ra vô tội, thanh minh: “Em đâu cố ý, ai mà biết được lại trùng hợp vậy chứ”.

   “Nhưng nhớ là ban ngày với em, tối phải ăn tiệc.” tỏ thái độ hờ hững, chỉ khẽ rướn mày, thản nhiên hỏi: “Em nhằm lúc uống rượu hỏi màu áo ngủ nào đẹp, rốt cuộc em có ý gì?”.

   “Ơ...” Thấy bóng đen trước mặt có xu hướng sát lại gần, Nhiếp Lạc Ngôn vừa giơ tay chặn trước mặt vừa mực phủ nhận: “Lúc đó em sắm đồ ở trung tâm thương mại với Tần Thiểu Trân, nhìn thấy thứ đó nên buột miệng hỏi chho vui thôi, em có dụng ý gì đâu”. còn cố ra vẻ vô tội, chớp chớp mắt, gật đầu về phía bảo đảm: “ đấy!”.

   hề hay biết, dáng vẻ tại của mình lại hấp dẫn như vậy.

   Mái tóc đen còn ướt càng làm nổi bật làn da trắng như ngọc, mong manh dễ vỡ, cổ áo tắm để lộ ra chiếc cổ cao thanh tú cùng “cảnh xuân” lúc lúc trước ngực. Giang Dục Phong vốn chỉ nhất thời hứng thú muốn trêu , nhưng lúc này ánh mắt bất giác sâu thẳm, ngừng lại lát liền dồn người về phía trước, chỉ bằng tay dễ dàng túm chặt cổ tay .

   vứt luôn chiếc khăn lau tóc của Nhiếp Lạc Ngôn sang bên, các ngón tay khéo léo luồn qua vạt áo vào trong.

   “Lạnh!” Nhiếp Lạc Ngôn thở mạnh, nhưng thể né tránh được , nửa người bị đè xuống sô pha, hơi thở của khẽ lướt qua tai khiến cảm thấy ngưa ngứa, rồi bất giác cười phá lên.

   “Rốt cuộc em có thừa nhận mình cố ý làm thế ?” Giang Dục Phong khàn giọng , còn Nhiếp Lạc Ngôn dường như nghe ra, ngừng cười, nửa đùa nửa : “Em cố ý đấy, em làm vậy để nhắc chút về tồn tại của em, tránh tình trạng uống quá chén rồi nhớ tới mấy xinh đẹp khác”.

   sững người lát, cười xòa: “Lúc tiếp khách đưa phụ nữ theo”.

   đời nào”, tỏ vẻ tin, dường như rất ngạc nhiên hỏi lại: “Lẽ nào Giang đại công tử đột nhiên chuyển giới?”.

   Nhiếp Lạc Ngôn chỉ định trêu đùa chút, nào ngờ nghiêm túc nhìn , cuối cùng chỉ buông câu: “Tin hay tùy em”. Sau đó đứng dậy, quay người lấy quần áo vào phòng tắm.

   Thấy có vẻ vui, Nhiếp Lạc Ngôn chỉnh lại cổ áo rồi cũng ngồi dậy theo, định gọi nhưng cửa phòng tắm bị đóng chặt. sững người, cảm thấy cụt hứng, cuối cùng vớ lấy điều khiển ti vi bật lên để tìm phim truyền hình dài tập mà tối qua mới xem.

   Hôm sau Giang Dục Phong đưa làm, cả đoạn đường hai người với nhau câu gì, Giang Dục Phong dường như chỉ tập trung lái xe, còn hơi mệt, im lặng ngồi tựa vào ghế. Tối qua xem phim tới tận khuya, nên quá giấc, nằm trằn trọc mãi, biết tới mấy giờ mới ngủ được.

   Nhưng điều bực mình nhất là Giang Dục Phong nằm bên cạnh có vẻ rất ngon giấc, hơi thở đều đều khiến người khác sinh lòng đố kỵ.

   Thời tiết gần đây ấm dần lên, dường như chỉ trong tích tắc, cả thế giới trở nên rực rỡ sắc xuân, đám hoa cỏ dưới khu chung cư nơi Nhhiếp Lạc Ngôn ở biết từ lúc nào xanh tốt, mềm mại, căng tràn sức sống, quét sạch khung cảnh tiêu điều u ám của mùa đông lạnh giá. Do vậy, chàng Giang Dục Phong vốn hay ngủ nướng cũng dậy sớm hơn thường lệ chút, thậm chí thỉnh thoảng còn lái xe đưa làm.

   Tới công ty lại phải họp luôn, Nhiếp Lạc Ngôn khó khăn lắm mới trụ được tới lúc buổi họp kết thúc rồi tự rót cho mình cốc cà phê. Tới lúc này, Nhiếp Lạc Ngôn mới thấy tinh thần tỉnh táo hơn chút, đột nhiên phát ra vấn đề nghiêm trọng: chùm chìa khóa còn ở trong túi xách nữa. giờ đến cả ngăn kéo bàn làm việc cũng mở được, đành gọi điện hỏi: “Có phải chìa khóa của em bị rơi trong xe ?”.

   Giang Dục Phong ký các văn bản mà thư ký mang đến, nhìn đồng hồ : “Bây giờ rảnh, em tự đến lấy ”, giọng quá nồng ấm cũng chẳng lạnh lùng, đây là cuộc đối thoại chính thức đầu tiên trong ngày hôm nay của họ.

   Tuy Nhiếp Lạc Ngôn biết rốt cuộc có tâm trạng gì, đến cả bữa sáng nay nấu nướng xong xuôi rồi bày bàn cẩn thận mà cũng ăn, nhưng lấy chìa khóa là nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này, chẳng nghĩ ngợi nhiều nữa, liền xin nghỉ rồi bắt tắc xi tới công ty .

   Khoảng cách giữa hai công ty khá xa, lúc lại vừa đúng giờ cao điểm, cả đoạn đường hết đèn đỏ này tới đèn đỏ khác, tới lúc lên cầu thang máy công ty để hỏi thư ký trẻ trung, xinh đẹp đáp: “Tổng giám đốc Giang họp rồi, đây là thứ ngài dặn dò tôi đưa cho ”.

   Nhiếp Lạc Ngôn nhận lấy chùm chìa khóa, ngỡ ngàng nhận ra nàng thư ký những rất xinh đẹp mà mười ngón tay còn thon gọn, da dẻ mỡ màng, mịn tới mức thậm chí thể phát ra lỗ chân lông. thầm thán phục, con mắt chọn người của Giang Dục Phong tốt, đến cả những tiểu tiết thế này cũng thập toàn thập mỹ.

   Nhiếp Lạc Ngôn cười với thư ký, rồi : “Cảm ơn ”. rồi quay người xuống tầng, đột nhiên có thanh vọng đến từ cuối hành lang. Cửa phòng họp được mở, tiếp theo đó là cả đám người ùa ra.

   Nhiếp Lạc Ngôn đứng trước thang máy, cánh cửa kim loại trơn bóng từ từ mở ra, do dự biết có nên vào hay . Cuối cùng buông tay, nhìn lại bóng mình phản chiếu cửa thang máy trước khi nó đóng lại, cố gắng để nét mặt trông tự nhiên chút, sau đó mới quay lại chờ đám người kia dần bước tới.

   Giang Dục Phong mặc com lê sẫm màu ở giữa, có thể nhận thấy từ quần áo, kiểu tóc cho tới tác phong, cử chỉ đều rất phong độ, còn thái độ chơi bời ngông nghênh nữa. ra xuất ở công ty trong bộ dạng thế này, khí chất phi phàm, nổi bật trong đám đông, khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng phải thán phục. Thấy , hơi ngạc nhiên, dừng lại hỏi: “Muốn xuống à? Được thôi, cùng nhé!”.

   còn chưa kịp phản ứng bên cạnh có người bấm thang máy.

   Ở những nơi công cộng thế này, hề tỏ ra thân mật với , ngoài nụ cười lịch xa cách kia ra, thậm chí còn rất đường hoàng khi đưa tay ra bộ “mời”, ngụ ý muốn vào thang máy trước. Với thái độ như vậy, có lẽ tất cả mọi người có mặt ở đó đều thể nhận ra quan hệ giữa họ.

   Tốc độ của thang máy rất nhanh, lại phải dừng lại giữa chừng, các nhân viên đều thang máy khác nên trrong gian hẹp này chỉ có ba người họ.

   Các con số biểu thị số tầng cầu thang máy vẫn nhảy, bốn phía đều là tường kính trong suốt, Nhiếp Lạc Ngôn lại cảm thấy ngột ngạt khó tả. Trong khí phảng phất hương thơm Eau De Cologne người ai đó, hương thơm ấy quyện với mùi nước hoa của khiến càng cảm thấy chóng mặt.

   Nhiếp Lạc Ngôn hít sâu hơi, rồi quay lại chào người đứng chếch phía sau: “Luật sư Nghiêm, lâu gặp”. Dường như lên tiếng quá đột ngột khiến cả hai người đàn ông ở đó đều ngỡ ngàng. Giang Dục Phong là người rướn mày lến trước, phấn khích hỏi: “Sao, hai người quen nhau à?”.

   Nghiêm Thành đẩy gọng kính mũi xuống, rồi lên tiếng: “Đúng thế”, sau đó quay ra nhìn Nhiếp Lạc Ngôn, trong giọng toát ra vẻ thành khẩn dễ nhận thấy: “Chào Nhiếp!”.

   Thực ra Nghiêm Thành rất bất ngờ khi gặp Nhiếp Lạc Ngôn ở đây, lúc ra khỏi thang máy, vốn có mấy lời muốn với , nhưng do Giang Dục Phong đứng ngay bên nên nhất thời chẳng biết bắt đầu thế nào, đành dằn lòng nuốt những lời định lại. Sau hồi lúng túng, cuối cùng cả ba cũng ra tới cửa lớn.

   Xe tới, Giang Dục Phong hỏi: “Luật sư Nghiêm có xe tới vậy? Nếu ngại, tôi có thể tiện đường đưa về văn phòng”.

   cần đâu”, Nghiêm Thành vội vàng đáp, “Xe của tôi đậu ở gần đây. Vừa rồi mấy việc được đề cập trong cuộc họp, sau khi về tôi lại với chủ nhiệm”.

   Giang Dục Phong gật đầu: “Vất vả cho quá”.

   Chiếc xe đen chậm rãi rời , xe còn có Nhiếp Lạc Ngôn.

   Nghiêm Thành mình tiến về phía bãi gửi xe ngoài trời phía đối diện, đột nhiên chợt nhớ ra cách đây rất lâu gặp Giang Dục Phong lần. Lần đó, thay Trình Hạo tham dự buổi tiệc sáu người, ăn xong, cả đám lại hẹn nhau tới câu lạc bộ chơi bi a. Chính lần ấy, Nghiêm Thành quen Nhiếp Lạc Ngôn, và cũng chính hôm ở câu lạc bộ ấy, xinh đẹp xem ra rất nho nhã và có khí chất kia hắt cả cốc nước lên người đàn ông này, khiến tất cả những người có mặt ở đó đều thốt lên lời.

   Lúc ấy, Nghiêm Thành đứng cách xa chỗ đó, nhìn mọi việc, thêm vào đó ánh sáng mờ mờ ảo ảo, chỉ có thể lờ mờ nhìn thấy gương mặt nghiêng của người đàn ông này. Nhưng thấy rất khâm phục người đàn ông ấy, bởi mặc dù rơi vào tình huống như thế nhưng ta vẫn tỏ ra nhếch nhác chút nào. Sau đó hai người kẻ trước người sau về hướng nhà vệ sinh, tiếp sau đó thấy xuất nữa.

   Tới giờ Nghiêm Thành nhận ra người đàn ông đó chính là Giang Dụuc Phong.

   Chả trách Nghiêm Thành có cảm giác quen quen, lúc bạn cùng phòng Luật sư giới thiệu cho trở thành đại diện chính thức của công ty Giang Dục Phong giải quyết các vụ liên quan đến luật pháp, cảm thấy người này rất quen. Hôm nay, khi nhìn thấy Nhiếp Lạc Ngôn ngồi trong xe ta, hai người dường như chẳng với nhau câu gì, nhưng phối hợp của họ lại vô cùng ăn ý, khiến người ngoài cuộc như cũng lập tức nhận ra mối quan hệ đặc biết của họ.

   Nghiêm Thành lấy điện thoại ra, gửi cho tin nhắn, vì sợ tin nhắn gửi đến đúng lúc thích hợp nên cân nhắc cẩn thận từng chữ: Nếu tiện, em hãy bớt chút thời gian đến thăm Trình Hạo, gần đây tình hình cậu ấy ổn lắm. nghĩ, có lẽ... có thể em có ảnh hưởng tích cực đối với cậu ấy.

   Nhiếp Lạc Ngôn cầm điện thoại lên, nhìn nhìn lại mấy dòng chữ ngắn ngủi kia, mãi tới khi nghe thấy giọng của Giang Dục Phong: “Sao lại chau mày thế?”, mới ngẩng đầu lên, nhìn thẳng vào mắt , đáp: “ có gì”, rồi lại để điện thoại vào túi.

   gì thêm, chỉ nhìn cái, có lẽ bản thân cũng cảm thấy vô vị nên rút quyển tạp chí ra, tiện tay giở xem.

   lát sau, như sực nghĩ ra điều gì, hỏi: “ định đâu đấy?”.

   ngẩng đầu lên, đáp: “Bệnh viện”.

   “... Đến bệnh viện làm gì?”

   “Sáng nay soi gương, em có nhận ra nếp nhăn giữa hai lông mày mình vậy?” liếc , đột nhiên nghiêm túc hỏi, tiếp đó lại tiếp tục đọc tạp chí.

   Nhiếp Lạc ngôn sững người trước câu hỏi của , liền đưa tay lên chạm vào giữa hai lông mày.

   Khóe miệng khẽ nhếch lên, cười khì tiếng, : “Tại sao em lại dễ bị lừa thế nhỉ?”.

   tức giận, lườm , rồi khinh bỉ buông tay xuống.

   Vì câu đùa của , mà mãi tới lúc xuống xe, vẫn quên hỏi đến bệnh viện để làm gì.

   Thời gian nghỉ trưa dài, nhưng Nhiếp Lạc Ngôn vẫn theo địa chỉ mà Nghiêm Thành cho để tới khu thành phố mới. Chính là nơi trước đây Trình Hạo sống, khu vực ấy được quy hoạch đâu ra đó, nhưng vẫn có vẻ náo nhiệt phồn hoa như trong khu phố xưa, thậm chí giờ này đường vắng vẻ có lấy bóng người.

   Ấn chuông cửa hồi, vẫn thấy ai ra mở, đứng đó với vẻ chán nản. Để tranh thủ thời gian đến đây, chỉ ăn qua loa nên lúc này thấy khổ sở vì đói.

   Đúng lúc sắp bỏ cuộc cầu thang vọng xuống tiếng bước chân. Trình Hạo xách túi đồ to, có vẻ cậu rất ngỡ ngàng, đứng ngây ra ở chiếu nghỉ giữa tầng và tầng hai, lúc sau mới lặng lẽ hỏi: “Sao cậu lại tới đây?”.

   Tới lúc này mới nhận ra, phải tới tháng nay chưa gặp cậu. Trở về sau chuyến Ô Trấn, rồi thỉnh thoảng lại ở cùng Giang Dục Phong, thời gian cứ thế lặng lẽ trôi như nước chảy.

   Nay mới gặp lại, hình như cậu gầy hơn trước rất nhiều, mái tóc để hơi dài, tóc mai trước trán cũng gần chạm vào lông mày, khuôn mặt xanh xao, khác hẳn với bóng hình người thiếu niên năm xưa đứng đón gió đỉnh Hoàng Sơn.

   hơi chạnh lòng!

   “Nghe cậu xin nghỉ, mình tới thăm... tiện đường thôi mà”, đối diện với cậu, đột nhiên biết phải gì.

   Trước đó Nghiêm Thành còn kể tình hình lượt cho nghe qua điện thoại, đường đến đây mường tượng ra trạng thái giờ của cậu, nhưng khi gặp nhau rồi lại cảm thấy bất lực, dường như mọi điều định đều thốt ra được. Đứng trước mặt cậu, giống như đứa trẻ mắc lỗi, vô cùng lúng túng.

   “Ừm”, Trình Hạo gật đầu, nhưng vẫn đứng yên tại chỗ, “Cậu tới có việc à?”.

   “Ừm.”

   quen dối nên chẳng mấy chốc giống như bại trận, ánh mắt di chuyển từ mặt cậu xuống dưới, sau đó rất tự nhiên dừng lại ở chiếc túi tay cậu.

   Như có bàn tay vô hình chẹn họng, chỉ biết đứng ngây ra ở đó, còn cậu vẫn bình tĩnh, khiến có cảm giác xa lạ vô cùng.

   Cậu : “Xin lỗi, bây giờ mình rảnh để mời cậu vào nhà chơi được, mình phải ra ngoài có việc”.

   Nhiếp Lạc Ngôn đoán được nơi cậu định đến, nhưng nghĩ hồi, ánh mắt dừng lại chiếc túi đựng nến và tiền giấy kia, cẩn thận hỏi lại: “Mình có thể cùng cậu ?”.

   nghĩ, có người cùng vẫn hơn là để Trình Hạo mình. Trong tình hình này, thể bỏ mặc cậu ấy được.

   Con đường núi cuối đông đầu xuân có bóng người và xe cộ nên lạnh lẽo vô cùng, những cành khô chất đống bên đường, đến cả tùng bách vốn lúc nào cũng xanh tươi mà giờ cũng trở nên u ám. Nghĩa trang được xây đỉnh núi, bước chân Trình Hạo xuyên qua những dãy bia mộ thẳng hàng, cậu im lặng, im lặng theo, cũng có thể căn bản là chẳng biết gì. Chỉ muốn an ủi cậu nhưng Nhiếp Lạc Ngôn lại phát vốn từ vựng trong đầu mình đột nhiên lại vô cùng thiếu hụt, bởi chưa bao giờ gặp phải việc như thế này, sức khỏe của mấy vị cha chú trong gia đình đều rất tốt.

   Cuối cùng cậu cũng dừng lại trước tấm bia mới, sau đó ngồi xuống bày nến và hoa. Di ảnh của người chết được khắc cẩm thạch màu xám, người trong ảnh trẻ, có thể nhìn thấy dấu vết của thời gian lờ mờ in khuôn mặt, nhưng những đường nét ngũ quan vẫn thanh tú khác thường, đặc biệt là đôi mắt, giống hệt Trình Hạo.

   Phía sau sườn núi dài, nghiêng nghiêng, chốc chốc lại có cơn gió lướt qua, khiến những bóng cây rậm rạp dưới chân núi lay động. Nghĩa trang lớn nằm yên tĩnh dưới bầu trời rộng lớn, giống như bức tranh thủy mặc với những đám mây lững lờ trôi.

   Nhiếp Lạc Ngôn hỏi: “Mình thắp cho nén nhang, được ?”.

   Mặc dù chưa lần gặp mặt, nhưng biết, người yên giấc nghìn thu dưới lòng đất kia là mẹ cậu. lặng yên, trịnh trọng quỳ xuống. những bậc thềm bóng như gương kia dường như hề vương bụi. Trình Hạo cúi người lấy bó hoa bách hợp trong lọ hoa ra, rồi thay vào đó bó hoa mới.

   Bó hoa bách hợp trắng tinh khôi, thậm chí hề có vết tích của khô héo, tươi mới như thể vừa được lấy ra từ cửa hàng hoa vậy. nhìn động tác thành thạo mà trầm mặc của cậu, trong lòng bất giác dâng lên ý nghĩ: Chẳng lẽ ngày nào cậu cũng tới đây thắp hương?

   Dự báo thời tiết hôm nay lất phất mưa, quả nhiên đường họ về nhà, những hạt mưa rả rích rơi. Cửa xe nhanh chóng xuất lớp sương mù dày đặc, những giọt nước bé như dệt thành bức rèm mờ chỗ dày chỗ mỏng.

   Nhưng Trình Hạo vẫn lái xe, như thể hề hay biết, cậu mở cần gạt nước, mắt nhìn thẳng về phía trước. Thực ra phía trước mờ mịt, thậm chí đến cả đường nét của chiếc xe cũng trở nên mờ ảo dưới làn sương trắng.

   Nhiếp Lạc Ngôn bỗng vô cùng lo lắng, biết Trình Hạo nghĩ gì, cũng có thể chẳng nghĩ gì cả, bởi khuôn mặt nghiêng của cậu rất bình tĩnh, bàn tay nắm vô lăng cũng rất chắc chắn, như thể tập trung lái xe.

   Đèn giao thông ở ngã tư phía trước đổi màu, cả bốn làn xe đều dừng lại, cậu cũng dừng lại, giẫm mạnh phanh rồi quay sang hỏi : “Cậu làm ở đâu thế?”.

   hơn hai giờ chiều, cả lẫn về mất quá nhhiều thời gian.

   địa chỉ, sau đó nghĩ ngợi chút rồi đề nghị: “Mưa thế này lái xe an toàn, cậu để mình xuống ở ga tàu điện ngầm là được rồi”.

   Trình Hạo gì, vẫn mực chở tới công ty.

   Lúc xuống xe, hỏi: “Gần đây cậu có hay ở nhà ? Nếu mình tới làm khách có gì bất tiện chứ?”.

   “Chỉ sợ có thứ gì ngon để đãi cậu thôi”, cậu cười, nhưng ánh mắt vẫn lạnh lùng, sắc mặt cũng xám ngoét chẳng khác gì tấm bia đá kia, đôi mắt màu hổ phách sâu thăm thẳm, sâu tới mức dường như thứ gì có thể lọt vào được.

   mong sao có thể nhìn được tâm tư lúc này của cậu dù chỉ chút, nhưng cuối cùng cũng nhận ra đó là điều hoàn toàn thể.

   Hóa ra cậu biết che giấu tâm , thậm chí còn biết che giấu hơn cả người bình thường khác.

   Nhiếp Lạc Ngôn dựa vào cửa xe nhìn Trình Hạo, có cảm giác cậu xa lạ. Bầu trời u ám, mưa phùn giăng giăng, lời của Nghiêm Thành giống như tiếng sấm đì đùng vang vọng trong đại não, khiến khó thở, lại khiến chán nản. Cảm giác lúc này của như muốn làm việc gì đó nhưng lại có chút sức lực nào để thực , dần dần khiến phiền não và lo lắng vô cùng.

   Theo như những gì Nghiêm Thành , giờ người Trình Hạo được bao phủ bởi lớp màng dày đặc, mặc dù cứng, dẻo dai, nhưng cũng đủ để khiến người khác thể tiếp cận được con người thực của cậu. Cậu cứ thế khép kín mình trong lớp màng đó, bất kỳ ai ở bên đều thể nắm bắt được tâm tư.

   Buổi chiều, sau khi vội vàng hoàn thành công việc của mình, thời gian còn lại Nhiếp Lạc Ngôn chỉ dành cho việc lên mạng lục tìm những tài liệu liên quan tới chứng trầm cảm. Nếu Nghiêm Thành , biết được Trình Hạo từng mắc chứng bệnh này, hơn nữa còn rất nặng và phải điều trị tâm lý. Còn về việc tại sao cậu bị thế, sáng nay gọi điện hỏi Nghiêm Thành, nhưng đối phương chỉ trả lời qua loa lấy lệ. Trong lúc chuyện, có lúc nắm chặt điện thoại, thậm chí còn hoài nghi hiểu mình có nghe nhầm nữa.

   Bốn năm đại học, và Trình Hạo quen biết lâu như vậy, cậu thanh niên tuấn tú trong ký ức là chàng trai biết chơi piano, là cậu nam sinh từng vô cùng thân thiết với , rồi lại dần dần chở nên xa cách, tại sao cậu lại mắc chứng bệnh này chứ?

   mạng có đủ thông tin về chứng trầm cảm, rê chuột đọc hết trang này đến trang khác, lúc đầu là đọc rất kỹ, sau đó chỉ xem qua, dường như trong trái tim có cảm giác lạnh lẽo và sợ hãi thầm lan rộng. thẫn thờ hồi lâu, mới quyết định đóng hết các cửa sổ.

   Thực , Nhiếp Lạc Ngôn thể hồi tưởng, những hồi ức cứ lần lượt xuất trong đầu, dường như hoạt động của đại não hề nghe theo kiểm soát của bản thân.

   Giọng , nét mặt, ánh mắt của Trình Hạo, thậm chí từng động tác của cậu lúc lái xe... vừa thử liên hệ chúng với các triệu trứng vừa tìm kiếm mạng, lại vừa cố gắng gạt hết những mối liên quan giữa hai thứ đó, hòng muốn chứng minh điều vừa tìm hiểu được phải là thực.

   muốn tin, bởi ra đột ngột của mẹ cậu, lần nữa vô tình lôi kéo chứng trầm cảm nằm yên trong người Trình Hạo trỗi dậy. thậm chí còn dám đoán, sau này liệu tình hình có giống nước lũ phá đê hay , khi phá là thể cứu vãn được.

   Trong văn phòng có ai khác. Chung Hiểu Linh cũng biết chạy chỗ nào, từ lúc ăn trưa thấy nàng đâu. Cánh cửa màu nâu sẫm khép hờ, từ khe cửa thỉnh thoảng có thể nhìn thấy những bóng người cầm tài liệu thiết kế qua hành lang.

   Đúng lúc tâm trạng rối bời chuông điện thoại đột ngột vang lên, là cuộc gọi của Giang Dục Phong.

   “Tối nay cùng ăn nhé!”

   đâu?” dán mắt vào bàn vi tính, vẫn chưa định thần lại.

   Giang Dục Phong cười: “ rồi biết”.

   Tan làm là tới đón Nhiếp Lạc Ngôn ngay, chiếc xe dường như chờ ở cổng chính lúc rồi, vừa thấy bước ra, tài xế liền vội vàng xuống mở cửa.

   Ngồi lên xe, lập tức cảnh giác hỏi: “ phải là tiếp khách đấy chứ?”. Bởi bình thường rất ít khi cần tài xế cùng và luôn thích tự mình lái xe.

   ”, Giang Dục Phong nghiêng đầu nhìn , “Những chỗ vô vị như thế, sao có thể đưa em cùng được?”, câu này vô cùng dễ nghe.

   Nhiếp Lạc Ngôn cười, cố ý hỏi lại: “Vô vị lắm ư? Nhưng lần nào em cũng thấy rất vui vẻ mà”. Chiếc xe dần khởi động, Nhiếp Lạc Ngôn tìm được vị trí dễ chịu nhất rồi ngồi dựa vào, chiếc ghế bọc da vô cùng mềm mại, thoang thoảng mùi da thuộc đặc trưng, khẽ nhắm mắt: “Có rượu ngon cùng đẹp bầu bạn, nên là vui quên đường về mới phải”.

   Giọng điệu này vô tình khiến Giang Dục Phong nhớ lại việc tối hôm trước, này đúng là được mình nuông chiều nên càng ngày càng hung hăng càn quấy, đến cả niềm tin cơ bản cũng có.

   Nghĩ vậy, Giang Dục Phong bất giác day day giữa hai lông mày, hình như rất mệt mỏi, cũng nhắm mắt, chậm rãi : “Nếu sau này hễ phải tiếp khách em cùng nhé, để đích thân trải nghiệm cuộc sống thiên đường như em ”.

   đâu”, vội vàng đáp, “Thiên đường dành cho , em sống cuộc sống bình thường là được rồi”.

   “Nhưng hy vọng cùng hưởng phúc với em.”

   mở mắt nhìn , cảm động đáp: “Cám ơn”.

   Giang Dục Phong vừa xua tan được mối lo cả buổi chiều đè nén trong tâm trí. Lúc ăn cơm : “Mai công tác”.

   buông đũa: “Chẳng phải mới công tác về lâu mà, sao lại phải nữa?”. Tính ra cũng chưa tới tháng, trước đây có bao giờ thấy thường xuyên công tác như thế đâu.

   Giang Dục Phong : “Dự án bên đó chính thức khởi động, cần quản lý nghi thức khởi công, nhân tiện đưa khách quý theo”.

   “Còn khách quý gì nữa? Là ai thế?”, chỉ buột miệng hỏi.

   nhìn rồi : “Minh tinh điện ảnh”.

   Gần như ngay lập tức nghĩ tới người, Nhiếp Lạc Ngôn hỏi lại với vẻ chắc chắn lắm: “Bạch Nghiên Nghiên?”.

   “Ừ.”

   gì nữa.

   Nhiếp Lạc Ngôn nhận ra mình vẫn để bụng chuyện này. Kể từ lần nhìn thấy mấy tấm hình tạp chí, luôn nghĩ mình nhanh chóng quên , huống hồ các thông tin giải trí hằng ngày nhiều vô kể, cũng phức tạp và nhiều thể loại vô cùng.

   Nhưng thực lại như vậy, hóa ra vẫn nghĩ tới.

   Rất muốn hỏi , nhưng lại phát dường như hai người có chung lập trường.

   Rốt cuộc mối quan hệ giữa giờ là thế nào? E là đến cả bản thân cũng hiểu nổi. Bởi thế chỉ biết coi như có việc gì tiếp tục cầm đũa thưởng thức món gà cơm nếp nổi tiếng của nhà hàng này.

   Ngày hôm sau Giang Dục Phong từ rất sớm, thậm chí còn chào tiếng lên máy bay tới Hàng Châu. Nhiếp Lạc Ngôn vẫn như thường lệ, dọn dẹp xong xuôi mới làm.

   Vừa bước chân tới cửa công ty cảm thấy có gì bất thường. Đám đồng nghiệp túm năm tụm ba, nhìn theo Chung Hiểu Linh theo sau bảo vệ ở hành lang, tay còn bê hai thùng giấy.

   Nhiếp Lạc Ngôn thần ra lúc, rồi nhanh chóng đón đầu. Chung Hiểu Linh chỉ nhìn khẽ cười, nhưng cũng chẳng gì rồi lướt qua.

   Đường hẹp, lúc hai người ngang hàng thậm chí còn có thể ngửi thấy mùi nước hoa thoang thoảng người Chung Hiểu Linh. Đó là loại nước hoa ấy thích dùng nhất, mọi việc giống như họ cùng nhau dạo ở trung tâm mua sắm mua đồ vào mùa hè năm ngoái vậy. còn nhớ, hôm đó là ngày họ cùng nhau hoàn thành phương án thiết kế quan trọng, nên quyết định mua đồ tự thưởng cho mình. mua đôi giày, còn Chung Hiểu Linh chọn mua nước hoa, sau đó lại nhà hàng ăn uống, xem phim, mãi tới khuya mới về nhà.

   Nhân duyên của Nhiếp Lạc Ngôn rất tốt, bất luận là còn học ở trường hay khi công tác, đều có rất nhiều bạn. Nhưng ngoài Tần Thiểu Trân ra, có vẻ mối giao tình với Chung Hiểu Linh là tốt nhất, bởi hai người gặp nhau hằng ngày, thời gian sống chung với nhau thậm chí còn vượt xa so với thời gian sống cùng bố mẹ.

   Cánh cửa kính nhàng khép lại, phòng làm việc vốn rất yên tĩnh đột nhiên như bị oanh tạc, tiếng xì xào bàn tán vang lên khắp nơi.

   “Hóa ra chính là ấy...”

   “Chắc lần này sếp tức điên lên đấy, bởi ấy là nhân viên có thâm niên công tác mà.”

   “Nhân viên cũ sao chứ? Làm như thế ai mà chẳng ghét.”

   “Có điều bản lĩnh của ta cũng lớn , bình thường hay lên tiếng, vậy mà tẩm ngẩm tầm ngầm kéo mấy khách hàng.”

   Cả đám tiếp tục bàn tán, thậm chí còn có người khó nghe hơn: “Ai biết ta còn dùng thủ đoạn gì nữa...”

   Nhiếp Lạc Ngôn đứng nguyên tại chỗ rằng, lắng nghe những lời trách móc, bình luận, còn có cả những suy đoán và cười đùa ác ý, những thanh ấy cứ đổ ập vào như nước triều dâng vậy.

   nghĩ, chuyện này rốt cuộc là sao?

   Nhiếp Lạc Ngôn đưa mắt nhìn về hướng phát ra tiếng cười, ở góc cách đó xa xa, có vài đồng nghiệp nữ che miệng cười khẽ. Phần đông mọi người đều than vãn lắc đầu, dường như chẳng ai có tâm trí làm việc.

   Có người nhìn thấy , gọi: “Lạc Ngôn”.

   gật đầu, tưởng tượng cảnh mình khẽ cười chào đáp lại mỗi khi làm buổi sáng, mặc dù cố gắng nhưng chợt phát , đến cả khóe miệng cũng nhếch lên nổi, chỉ xách túi vội vàng rời khỏi đó.

   Bỗng thiều đồ đạc của người, văn phòng làm việc trở nên trống trải rất nhiều, Nhiếp Lạc Ngôn cảm thấy quen. Thực ra cảm thấy vô cùng bàng hoàng, ngồi xuống rồi mà vẫn thử cố gắng tiêu hóa cảnh tượng vừa nhìn thấy ban nãy.

   Từ khi chính thức vào nghề tới giờ, đây là lần đầu tiên chứng kiến cảnh tượng có người bị đuổi việc, hơn nữa, đó là đồng nghiệp hàng ngày gần gũi với nhất, lại rời khỏi công ty vì nguyên nhân như thế.

   Nhưng dám tin, tin Chung Hiểu Linh chính là người khiến Kyle vốn rất ôn hòa biến thành người khác trong cuộc họp.

   Chung Hiểu Linh bán rẻ công ty, liên tiếp đưa mấy khách hàng sao?

   Nhưng, tại sao?

   Họ ràng là những nhân viên lâu năm, đều cùng Kyle trải qua muôn vàn kkhó khăn, những tháng ngày khó khăn nhất thậm chí còn phải nếm trải cảnh làm tăng ca liên tục mười mấy tiếng đồng hhồ, thế mà có ai kêu mệt, bởi tất cả đều toàn tâm toàn ý.

   Nhưng chỉ mới mấy năm ngắn ngủi, mọi thứ thay đổi.

   Những đồng nghiệp và bạn bè thân thiết nhất, nay thay đổi khiến Nhiếp Lạc Ngôn cảm thấy xa lạ, có cảm giác thể hiểu nổi, có người phản bội, có người chế giễu, lại có người cười đau khổ của người khác, dường như mọi thứ đều như giấc mơ, bởi chỉ trong mơ mới xảy ra những chuyện hoang đường như vậy.

   Chả trách gần đây Chung Hiểu Linh hay chơi bời, chịu đến công ty, nhường những khách hàng khó tính cho , còn hỏi có phải muốn chuyển chỗ làm...

   loạt những hành động dường như được ngầm tiến hành từ rất lâu rồi phải, nhưng mãi tới hôm nay mới hoảng hốt ngộ ra.

   Ngồi mình hồi lâu, Nhiếp Lạc Ngôn mới móc điện thoại ra. Hành động này của giống như thói quen, gọi điện cho Giang Dục Phong. từng , vẫn ngốc nghếch như trước đây, có thể thực hơi ngốc nghếch, cũng có thể chỉ có là ngây thơ nhất, ngốc nghếch cho rằng giờ vẫn như trước đây.

   Thời còn học, từng nghe người ta rằng, khi làm có bạn bè thực nhưng lúc ấy tin, tới tận sáng nay đường tới công ty, vẫn tin.

   Nhưng bây giờ bỗng có chút nghi hoặc... vì Chung Hiểu Linh, vì dáng vẻ của mọi người ở ngoài cửa.

   Cuộc điện thoại nhanh chóng kết nối, tiếng, hai tiếng, nhạc chờ thủng thẳng vọng tới nhưng Giang Dục Phong nhấc máy.

   Điện thoại kết nối được, chứng tỏ xuống máy bay, nhưng biết tại sao nhấc máy. Nhạc chuông của từ trước tới giờ đều là giai điệu đơn giản có sẵn trong điện thoại, lại còn để chế độ rung, dễ bỏ lỡ cuộc gọi tới mới phải.

   Cuối cùng là giọng nữ được lập trình sẵn: “Thuê bao quý khách vừa gọi...”.

   nhấn nút đỏ, đầu óc bỗng trở nên nặng nề, ra cảm giác có cơ hội để trút bỏ nỗi lòng lại khó chịu đến vậy.

   Cuộc họp bất thường buổi sáng do Kyle đích thân chủ trì.

   Kyle đề cập gì tới việc Chung Hiểu Linh, xem ra từ lâu sếp có dự liệu, nhưng ai biết rốt cuộc sếp dùng cách gì để ép được nàng tự động xin nghỉ.

   Có thể là có chút thủ đoạn, nhưng người ngoài biết .

   Trong cuộc họp, Kyle tiến hành điều chỉnh số vị trí trước mắt, điều số đồng nghiệp nam khác tạm thời tiếp nhận công việc của Chung Hiểu Linh.

   Kyle : “Tạm thời cần đổi văn phòng, sau này có vấn đề gì cậu cứ trao đổi với Lạc Ngôn”.

   Nam đồng nghiệp kia vội đáp: “Tôi biết rồi”.

   Nhiếp Lạc Ngôn cũng gật đầu nhưng chẳng thèm ngước nhìn ta, còn nhớ, lúc nãy người to mồm bình luận nhất chính là ta.

   Mãi tới hơn ba giờ chiều, Giang Dục Phong vẫn chưa gọi điện thoại về.

   Gần đây phải tiếp nhận dự án, hợp đồng trước đây ký với Ninh Song Song về cơ bản hoàn thành, bé tinh ranh kia cuối cùng cũng bị người nhà triệu tập về Pháp. Lúc sắp lên máy bay, bé ôm bịn rịn, còn đề nghị Nhiếp Lạc Ngôn sang Pháp chơi nếu có thời gian.

   Hôm đó Giang Dục Phong cũng có mặt, chỉ khoanh tay đứng bên, lạnh lùng : “ tới giờ rồi đấy”.

   ba, càng ngày càng thiếu tình người”, Ninh Song Song nhìn ai oán: “Cẩn thận sau này ế vợ cho coi”.

   “Việc này cần em lo”.

   “Em chỉ lo thay chị Lạc Ngôn thôi”.

   Nhiếp Lạc Ngôn đứng bên dở khóc dở cười, dạo này mọi cuộc trò chuyện giữa hai em thường xuyên liên quan tới .

   Mượn cớ hẹn khách hàng thảo luận về chi tiết thiết kế, Nhiếp Lạc Ngôn nhanh chóng thu dọn đồ đạc rồi chuồn khỏi công ty.

   Buổi chiều luôn là lúc nhộn nhịp nhất, thành phố đầu xuân chìm trong khí ấm áp, ánh nắng nhảy nhót các bóng cây như những mảnh kim loại lấp lánh bị vụn vỡ.

   Đứng bên đường vẫy tắc xi, Nhiếp Lạc Ngôn cầu tài xế tới khu dân cư trong thành phố mới.

   Quả nhiên Trình Hạo ở nhà, tâm trạng chán nản, nhưng vẫn cố gắng nở nụ cười, : “Mình tới làm khách đây”.

   Nhìn thấy , dường như cậu hơi sững sờ, sau đó mới nghiêng người nhường chỗ, bước chân có vẻ vững.

   Ánh nắng bên ngoài rất đẹp, nhưng căn phòng lại u ám vô cùng, tất cả rèm cửa đều buông kín, chỉ có vài khe hở để chút ánh sáng lọt vào.

   khí nồng nặc mùi bia rượu, bàn uống trà trong phòng khách là rất nhiều vỏ lon bia vứt bừa bộn, đối diện bộ sô pha là chiếc ti vi phát chương trình quảng cáo mua đồ nhưng lại có tiếng, miệng người dẫn chương trình xem ra rất hài hước.

   Nhiếp Lạc Ngôn rùng mình, hỏi: “Cậu uống bia sao?”.

   Khoảng cách rất gần, cuối cùng cũng nhìn gương mặt Trình Hạo, mặc dù đứng trong bóng tối nhưng vẫn vẻ gầy gò xanh xao, mắt và hai má đều hơi hõm xuống. Cậu ngờ tới, nên chỉ mặc bộ quần áo thể thao bình thường, mái tóc đen bị mũ che kín, chỉ còn lấp ló mấy ngọn tóc sau cổ.

   Bộ dạng lôi thôi lếch thếch này khác hẳn với Trình Hạo trước kia.

   Thực ra cần Trình Hạo trả lời, có thể biết ngay đáp án. Bởi cậu dường như đến cả việc đứng vững cũng khó khăn, sau khi mở cửa chỉ đứng dựa vào tường, nhắm mắt , thậm chí còn có thể nghe thấy hơi thở nặng nề.

   sững người, cẩn thận dìu cậu. “Ra sô pha nhé!”

   Ai ngờ vừa chạm vào cánh tay cậu, cậu bỗng giật nảy mình khiến vô cùng thất kinh, ngẩng đầu nhìn mắt cậu.

   Chỉ có chút ánh sáng lúc mờ lúc tỏ phát ra từ ti vi, cậu say bí tỉ, ánh mắt lờ đờ, rằng, chỉ nhìn như vậy, như nhiên cứu gì đó, lại vừa như ngây dại.

   biết cậu say, bởi lúc say cũng có biểu như vậy.

   Thấy Trình Hạo hình như có ý kháng cự, mới khẽ dìu cậu.

   Vừa ngồi xuống ghế, cậu đột nhiên kéo tay .

   “Mình rót nước cho cậu”, vừa vừa định rút tay ra.

   Nhưng cậu vẫn nắm rất chặt, muốn buông ra.

   ngờ sức của người say cũng lớn như vậy, giằng tay ra, cậu khẽ : “Đừng ...”

   Cậu ngồi, đứng, cậu khẽ ngước đầu nhìn , trong gian phòng mờ tối, ánh mắt ấy cũng trở nên u ám, có cảm giác cậu nhìn , lại có cảm giác như cậu nhìn xuyên qua để quan sát thứ gì khác vậy.

   Giọng cậu khàn khàn lại cất lên lần nữa: “Đừng ...”. Câu giống như cậu tự nhủ với bản thân.

   khẽ : “Cậu say rồi, mình rót nước cho cậu”.

   Cậu gì thêm nữa.

   Hai người cứ giằng co như vậy lúc, ngón tay nắm chặt cuối cùng cũng buông lỏng. nhìn thấy trong mắt cậu dường như có thứ gì đó khẽ lóe lên rồi nhanh chóng vụt tắt, nghĩ cậu mệt, liền tranh thủ rút tay ra, nhưng dám làm mạnh.

   Lúc quay người vào bếp, Nhiếp Lạc Ngôn cẩn thận tìm công tắc đèn, bỗng nghe thấy có người từ phía sau: “... Xin lỗi”.

   ngây người lát, rồi cười đùa: “Lúc nãy cậu nên cảm ơn mới phải”.

   Trình Hạo nhắm mắt, cả người cậu lọt thỏm trong ghế sô pha, trông cậu gầy gò ốm yếu, giống như cái bóng sắp tan biến vào bóng tối.

   Cậu hoàn toàn nghe thấy lời , chỉ khẽ , ngôn từ rất lộn xộn: “Hiểu Lộ... Xin lỗi... Mình rất nhớ cậu”.


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 19

   Hóa ra là như vậy.

   Trái tim khẽ thổn thức.

   Hóa ra cậu luôn nhớ tới người, bởi vì mãi vấn vương trong lòng nên lúc này mới có thể gọi tên người ta như thế.

   Bỗng nhận ra thực, Nhiếp Lạc Ngôn đứng ngây ra lúc, rồi im lặng vào bếp.

   Máy lọc nước, ấm đun nước, cốc thủy tinh, đường trắng, mật ong, mọi thứ đều được để kệ.

   rót đầy ấm nước, cắm điện, đèn báo hiệu màu cam bừng sáng, rất nhanh sau đó nghe thấy tiếng nước sôi “ùng ục”.

   Chiếc cốc sau khi được rửa sạch trở nên trong suốt, rót vào nửa cốc nước sôi, rồi rót nốt chỗ nước còn lại trong ấm vào bình giữ nhiệt.

   nghĩ, Tiểu Lộ là người như thế nào nhỉ?

   Rót mật ong vào, vệt vàng óng ánh kia khẽ xoay tròn rồi chìm xuống đáy cốc, sau đó tan dần vào trong nước. lấy thìa, vừa quấy vừa nghĩ, Tiểu Lộ... Tiểu Lộ... Dường như cuối cùng trong đầu cũng có thứ gì đó lóe lên, rồi lại nhanh chóng biến mất, vô cùng uyển chuyển.

   Bàn tay quấy nước bất giác dừng lại.

   ... Tiểu Lộ, tiểu lộc[1].

   [1] Trong tiếng Hán, lộ và lộc có phát gần giống nhau, nên Trình Hạo dùng dây đeo có hình chú hươu (tiểu lộc) để nhớ đến Tiểu Lộ.

   Hóa ra là như vậy.

   Chiếc dây đeo điện thoại lâu nay cậu vẫn dùng, chú hươu pha lê mà cậu luôn mang theo bên mình, chú hươu với màu sắc lung linh, đẹp đẽ lắc lư trong toa tàu ngày hôm đó thu hút tâm trí của bất kỳ ai.

   Hóa ra... hóa ra ngay từ khi bắt đầu, mọi cố gắng của đều được đền đáp.

   Lúc này, ánh nắng bên ngoài cửa sổ giống như cát vàng, lặng lẽ rơi xuống giữa mười ngón tay, nhưng chỉ cần nắm tay là chúng liền tan biến, tan biến cách thầm lặng, hình dạng, tiếng động, cũng giống như thời gian bao năm qua và tình cảm bấy lâu của vậy.

   Bưng cốc nước mật ong ra, Nhiếp Lạc Ngôn mới biết Trình Hạo ngả người xuống ghế ngủ thiếp rồi. Hơi thở nặng nề, dáng vẻ càng lúc càng trầm mặc, giữa hai lông mày vẫn hơi nhíu lại.

   vừa tìm được chiếc chăn đắp cho cậu có tiếng chuông cửa.

   Nghiêm Thành mua rất nhiều đồ ăn tới, lần lượt cất vào tủ lạnh, sau đó mở rèm cửa, dọn dẹp đống lon bia bừa bãi ở bàn, rồi cất hết những lon chưa bật nắp.

   “Lúc mới phát cậu ấy mắc chứng trầm cảm, cũng như thế này sao?”, Nhiếp Lạc Ngôn đứng phía sau thắc mắc.

   Nghiêm Thành nghĩ lát rồi đáp: “Lúc đó cậu ấy mới học cấp ba, chưa biết hút thuốc, uống rượu”.

   Nhiếp Lạc Ngôn ngỡ ngàng: “Cấp ba sao?”.

   “... Đúng vậy.”

   “Rốt cuộc vì sao?”, nhíu mày nhìn Nghiêm Thành, “Lúc đó mới mười mấy tuổi, sao có thể mắc chứng trầm cảm được?”. Điều này đối với , thực vô cùn khó hiểu.

   Dừng tay lau dọn kệ bếp, Nghiêm Thành quay đầu lại nhìn , trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy dường như rất do dự, ánh mắt giấu sau đôi kính khẽ lóe sáng, mãi sau đó mới hạ quyết tâm, : “Khi ấy có bạn học qua đời, cái chết của người đó tác động mạnh tới tất cả bọn mình, quan hệ giữa Trình Hạo và người ấy vô cùng thân thiết”.

   “... Là sao?”, Nhiếp Lạc Ngôn nghĩ lát, rồi đột nhiên hỏi tiếp: “ có biết Tiểu Lộ là ai ?”.

   Ai ngờ Nghiêm Thành lại sững người, nét mặt trở nên vô cùng kỳ quặc, hỏi lại: “Em nghe được cái tên này từ đâu?”.

   vẫn chưa nhận ra điều gì, quay đầu nhìn người nửa tỉnh nửa say ngủ sô pha kia, “Cậu ấy vừa . Nên em nghĩ...”. tự nhủ, nếu như có thể, giờ người có thể cứu được Trình Hạo ra khỏi tình trạng này có lẽ phải là , mà là người con tên là Tiểu Lộ kia.

   Nghiêm Thành im lặng.

   Căn phòng yên ắng tới mức có thể nghe thấy tiếng đồng hồ treo tường, tích tắc, tích tắc, rất khẽ nhưng lại theo quy luật, ràng như từng nhịp gõ vào tim.

   Thực ra trong lòng Nhiếp Lạc Ngôn cũng có chút chấn động, bởi cuối cùng cũng nghe thấy Nghiêm Thành mở miệng, giọng trầm như tiếng vọng từ vực sâu của hang núi: “Chu Hiểu Lộ, chính là bạn học cấp ba ấy”.

   Cơn gió khiến bóng cây lay động, những cành lá tươi non xào xạc, ánh nắng loang lổ in bệ cửa, thời khắc đó dường như thời gian chuyển động, quay về quá khứ.

   , Trình Hạo và cả Hiểu Lộ, ba người bọn thân nhau từ . Bắt đầu lên mẫu giáo bọn học cùng lớp, lại đều sống trong khu, nên có thể coi là những người bạn thanh mai trúc mã. Lúc đó bố mẹ của Trình Hạo vì công việc phải chuyển tới vùng khác, nên cậu ấy sống cùng . Từ Trình Hạo tinh nghịch nhưng rất thông minh, mặc dù hay trốn học, đánh nhau, nhưng kỳ thi nào cũng đạt điểm tối đa, các thầy rất đau đầu vì cậu ấy. của Trình Hạo bình thường cũng rất bận nên có thời gian chăm lo cho cháu, thỉnh thoảng nhớ tới mới đốc thúc cậu ấy tập đàn. còn nhớ, có dạo cậu ấy rất ít khi về nhà ăn cơm, tan học xong là cùng cả đám bạn chơi, mãi tới tối mịt mới về.

   Đôi khi cũng tới nhà Hiểu Lộ, bởi họ ngồi cùng bàn. Kể cũng lạ, quãng thời gian từ tiểu học đến trung học, phần lớn họ ngồi cùng bàn. Hai người chơi với nhau rất tự nhiên, như thể em vậy, mẹ Trình Hạo lại là bạn học của mẹ Hiểu Lộ, nên nhà họ Chu luôn quan tâm, quý và đối đãi với cậu ấy như con cái trong nhà... Sau này lớn lên, mối quan hệ giữa bọn vẫn tốt, đặc biệt là hai người bọn họ, tình cảm tới mức khiến những người xung quanh cũng phải đố kỵ, nên thường bị đám bạn học đàm tiếu, giống như cách bây giờ là tung tin đồn nhảm nhí ấy. Các bạn học Trình Hạo Chu Hiểu Lộ, cũng có người Chu Tiểu Lộ thích Trình Hạo, bởi cả hai đều ưu tú và đạt thành tích cao trong học tập, hơn nữa còn có tài nghệ, người biết đánh piano, người kia vẽ tranh rất đẹp. Ngoài ra Hiểu Lộ còn biết kéo violon, trong các tiết mục văn nghệ của trường, hai người luôn diễn cùng nhau. Có lẽ, đám bạn học đều cảm thấy hai người họ rất xứng đôi.

   Đối mặt với những tin đồn như vậy, họ vẫn như ngầm nhất trí lựa chọn cách phớt lờ, chẳng thừa nhận cũng phản bác. ra lúc đó cũng ngốc , hoàn toàn nhận ra mối quan hệ của Trình Hạo và Hiểu Lộ, còn thực cho rằng họ chỉ là bạn bè chơi với nhau từ , chưa bao giờ hoài nghi. Mãi tới học kỳ năm lớp Mười hai...”

   Dòng ký ức tới đây chợt dừng lại, tĩnh lặng vô bờ bến dẫn dắt tinh thần Nhiếp Lạc Ngôn quay trở lại, có vẻ hơi hoảng hốt, hồi hộp hỏi: “Học kỳ năm lớp mười hai xảy ra chuyện gì?”.

   Thực ra trong lòng Nhiếp Lạc Ngôn dự cảm chẳng lành, có thể mơ hồ đoán được việc tiếp theo. Quả nhiên, Nghiêm Thành dừng lại lát, rồi tiếp: “Vào năm học mới chưa được bao lâu, Hiểu Lộ bị bệnh phải nằm viện. Cụ thể bệnh tình như thế nào ai hay biết, thầy giáo chỉ ấy nghỉ học thời gian. Bọn tới viện thăm mà chẳng hỏi thêm được gì, có điều và Trình Hạo đều biết bệnh của ấy hề , bởi ngày nào cũng thấy bố mẹ Hiểu Lộ thay phiên nhau vào viện chăm nom, trông họ rất tiều tụy. Thời gian ấy nằm viện cứ kéo dài mãi, thể trở lại lớp. Thế là trong lớp lại có những lời đồn về căn bệnh của Hiểu Lộ. hôm mấy bạn nam sinh trong lớp nhắc tới Hiểu Lộ, người nửa đùa nửa Hiểu Lộ mắc bệnh máu trắng. Trình Hạo tình cờ nghe thấy, lập tức thẳng tới trước mặt cậu kia và bắt đầu đánh lộn.

   ... Đó là lần đầu tiên nhìn thấy cậu ấy đánh nhau vì bạn , thậm chí việc này còn kinh động tới lãnh đạo trường, tình tiết vô cùng nghiêm trọng, suýt nữa bị kỷ luật. Sau đó, mình tới bệnh viện thăm Hiểu Lộ, tình cờ bắt gặp Trình Hạo cũng ở đó, trong phòng bệnh chỉ có hai người họ. Trình Hạo ngồi cạnh giường, khuôn mặt xanh xao của Hiểu Lộ đẫm nước mắt, bàn tay chạm vào gò má bị thương của Trình Hạo, trong ánh mắt lộ vẻ đau buồn.”

   Nghiêm Thành dừng lại lát, thở dài, tiếp tục đắm chìm trong câu chuyện xưa:

   “Hôm đó nhìn họ qua lớp cửa kính, nhưng bước vào.

   Sau này thông tin Chu Hiểu Lộ mắc bệnh máu trắng được chứng thực, có lẽ là do di truyền, bởi bà ngoại của ấy cũng chết vì căn bệnh này.

   sinh mệnh đẹp đẽ, trẻ trung như hoa, còn chưa kịp xòe nở héo tàn, lúc đưa tang hầu như tất cả các bạn học đều nghẹn ngào khóc thành tiếng. cũng khóc, lúc đó hoàn toàn cảm thấy người đàn ông rơi lệ trông mất mặt như thế nào. Tình cảm từ tới lớn, mười mấy năm sống bên nhau, thế mà người đó đột ngột biến mất khỏi cuộc đời, thể gặp được nữa, hóa thành cát bụi, mây khói và biến mất vĩnh viễn.

   Nhưng chỉ có người ngoại lệ.

   Từ đầu tới cuối, Trình Hạo lặng lẽ đứng ở góc, trước mặt là biển hoa trắng, sắc mặt cậu ấy chẳng khác gì loài hoa bạch tường vi nở rộ.

   Nhưng Trình Hạo vẫn im lặng, rằng, ánh mắt vô hồn nhìn về hướng nào đó, ngay cả giọt nước mắt cũng rơi.”

   Đồng hồ vẫn chạy, phát ra thanh tích tắc, sau hồi yên lặng, Nhiếp Lạc Ngôn mới khẽ mở miệng, vừa như sợ hãi gì đó, vừa như than thở: “Cho nên về sau, Trình Hạo mắc chứng trầm cảm, đúng ?”.

   “Ừm.”

   Cũng chính lúc diễn ra đám tang ấy, Nghiêm Thành mới biết, ra tình cảm Trình Hạo dành cho Hiểu Lộ lại sâu nặng tới vậy, sâu nặng tới mức phải dùng phương thức khép kín bản thân để che lấp nỗi đau.

   cảm thấy mình bỏ qua rất nhiều chuyện, tự trách bản thân vì kịp thời nhận ra triệu chứng của Trình Hạo, thậm chí còn biết, rốt cuộc tình cảm giữa hai người họ bắt đầu từ khi nào.

   cũng ngờ, mối tình thời niên thiếu đó cũng có thể khiến người ta rung động và khắc cốt ghi tâm như thế.

   “Em biết , thực ra lần đầu gặp em, có cảm giác em và Hiểu Lộ rất giống nhau, phải các đường nét khuôn mặt giống nhau, mà là có cảm giác nào đó. Tuy Hiểu Lộ rất xinh đẹp, luôn là hoa khôi của lớp, của trường, ngay cả khi ấy mắc bệnh, vẫn bạn học nào có thể sánh được. Điểm giống nhất giữa em và ấy là nụ cười, thực dáng vẻ mỗi khi cười của em giống ấy vô cùng.”

   Nhiếp Lạc Ngôn sững người, lát sau mới cười gượng: “Vậy sao”, nghĩ lát, lại hỏi tiếp: “ mới ấy biết kéo violon?”.

   Thảo nào... trước đây, sau buổi diễn văn nghệ của trường, cậu nam sinh tuấn tú kia dường như hơi ngỡ ngàng khi nhìn thấy , sau đó mím môi nhoẻn miệng cười, nhìn thẳng vào : “ ngờ cậu ngoài khả năng đánh bài ra, còn chơi violon hay như vậy?”.

   Khuôn mặt trước giờ luôn cao ngạo từ giờ phút đó bỗng trở nên ấm áp, ánh mắt sáng lấp lánh. Cậu còn chủ động cho mượn ô: “Cậu cầm lấy ”.

   Có lẽ lúc đó, cậu chỉ vì nhìn thấy mà nhớ tới cố nhân. Chỉ vì và người đó rất giống nhau, nên mới có mối giao tình thân mật từ sau hôm ấy.

   Cảnh tượng trong quá khứ cứ lần lượt tái như những thước phim.

   Cậu cõng qua con đường dài dưới những tán cây râm mát.

   Dường như cậu hôn sau bữa tiệc sinh nhật.

   Cậu khẽ xin lỗi bên bãi cát bên bờ biển mênh mang.

   Bao nhiêu năm sau gặp lại, cậu nắm tay bước lên cầu thang tối, rồi sau mấy ngày nghe thấy ba chữ violon mà gương mặt liền biến sắc, dường như cậu vội vã rời .

   Cuối cùng, tới ngày hôm nay, mâu thuẫn cũng như những vương vấn trong cậu, cảm giác lúc gần lúc xa của cậu, cùng toàn bộ nỗi mong chờ và thất vọng cậu mang tới cho , tất cả đều có lời giải đáp.

   còn nhớ, có lần Tần Thiểu Trân chia tay bạn trai, nàng cảm khái trong tâm trạng buồn bã, thất vọng: “Đàn ông sợ gia nhập sai ngành, đàn bà sợ gả nhầm đấng lang quân, câu này quả nhiên rất đúng. Cảm giác nhầm người, khổ biết bao”.

   Đúng là khổ!

   Cảm giác đó cũng từng nếm trải, tâm ý được giãi bày với Trình Hạo, như hòn đá được ném vào đại dương bao la, nhưng lại tạo được gợn sóng nào.

   Lần duy nhất môi chạm môi khi hai người gần trong gang tấc đó, lần duy nhất tay chạm tay cầu thang đó, tất cả đếu là xốc nổi nhất thời của cậu mà thôi.

   Đối mặt với , có lẽ cậu cũng rung động, nhưng rốt cuộc cũng thắng nổi trong trái tim cậu.

   Người con ấy khiến cậu trong lúc thất vọng, khó khăn, thậm chí khi say rượu cũng nhớ tới và thầm gọi tên.

   Người bạn thanh mai trúc mã may bị qua đời sớm, làm sao có thể thắng nổi?

   Sức mạnh của thời gian mạnh mẽ, giống như cánh tay có thể làm được những điều tưởng, có thể tùy ý gạt sạch ký ức, cũng có thể làm sâu sắc hơn mọi sắc thái.

   Chu Hiểu Lộ giống như phần ký ức sâu sắc nhất trong tâm trí Trình Hạo. Nhưng điều buồn cười nhất là, Nhiếp Lạc Ngôn vẫn bướng bỉnh chờ đợi bao năm nay, bướng bỉnh đến mức bản thân cũng thể tin nổi, mãi tới hôm nay mới biết nguyên nhân.

   lên tiếng nữa, vốn cho rằng mình bị cú sốc và nỗi đau lớn khi biết được , nhưng hóa ra điều ấy hoàn toàn có. Giây phút này, chỉ cảm thấy bất ngờ, hoang mang.

   Nhiếp Lạc Ngôn chỉ thấy thương khi Trình Hạo phải đau khổ bao năm nay để nhớ nhung người, thậm chí còn thấy tiếc nuối về ra quá sớm của Chu Hiểu Lộ, hoàn toàn buồn cho bản thân chút nào.

   buồn.

   Hóa ra thực buông tay, tình cảm từng kiên trì kia dường như thực phai nhạt trong cuộc sống của rồi.

   Mối tình của quãng thời gian đẹp nhất mà cậu mang tới cho , biết từ lúc nào hòa vào biển thời gian, trở lại.

   Lúc sắp , Trình Hạo vẫn chưa tỉnh, khẽ hỏi Nghiêm Thành: “Có cần tìm bác sĩ tâm lý ? Nếu cậu ấy muốn tiếp nhận điều trị phải làm sao?”.

   “Yên tâm , liên hệ với bác sĩ rồi, đó là bác sĩ có uy tín nhất trong thành phố này. Tới lúc ấy, cho dù Trình Hạo có kiên quyết chống cự bác sĩ cũng giải quyết ổn thỏa được.”

   lại hỏi: “Em còn giận ?”.

   “Sao em phải giận chứ?”, Nhiếp Lạc Ngôn tỏ vẻ hiểu.

   Nghiêm thành sững người lát, cười : “Xem ra trí nhớ của em tốt lắm”.

   “Thực ra chẳng có gì quan trọng cả, những việc cần quên phải quên thôi”, khẽ cười, rồi cúi đầu nhìn người ngủ say sô pha, bình tĩnh tiếp: “Em đây, có việc gì cần liên lạc với em nhé”.

   Nghiêm Thành tiễn tới cầu thang, bỗng tiện miệng nhắc tới chuyện: “ giờ em là bạn của Giang Dục phong à?”.

   ngạc nhiên hỏi: “Sao biết?”.

   “Có thể nhận thấy được”, đáp: “Rất ấy chứ”.

   Tình ý giữa hai người, cũng có thể chỉ trong vài giây ngắn ngủi, khiến người ta chỉ cần nhìn qua cũng có thể nhận thấy.

   cười cười: “Thực ra báo cho em biết tình hình của Trình Hạo, sau này nghĩ lại cảm thấy thỏa đáng cho lắm”.

   Tại sao?

   sững người, sau đó mới phản ứng lại, thản nhiên : “Có gì đâu, bạn bè bao nhiêu năm như vậy, chăm sóc lẫn nhau chút cũng là điều nên làm mà”.

   Dường như đây là lần đầu tiên, khi nhắc tới Trình Hạo, từ bạn bè được thốt ra tự nhiên và hoàn toàn tình nguyện như vậy.

   Nhiếp Lạc Ngôn về tới nhà, mệt nhoài như thể vừa tham gia nhiệm vụ khó khăn, nước ấm từ vòi hoa sen xả vào người khiến muốn rời chân bước . luôn cho rằng mình bỏ ra quá nhiều, nhưng đến giờ mới biết, ra ai cũng như ai, thậm chí tình và nỗi nhớ của Trình Hạo dành cho Chu Hiểu Lộ chắc chắn cũng chẳng ít hơn những gì mà trước đây dành cho cậu.

   Chỉ là đứng sai chỗ trong mắt xích tình mà thôi.

   Lúc trong phòng tắm, Nhiếp lạc Ngôn lờ mờ nghe thấy tiếng chuông điện thoại, nhưng muốn động đậy, chần chừ hồi lâu mới chậm rãi lê bước ra. Màn hình di động hiển thị tên Giang Dục Phong, vội vàng gọi lại, hỏi: “Buổi sáng sao nghe điện thoại của em?”.

   “Sao, nhớ rồi à?”

   Hình như cười, giọng hơi khàn, có vẻ rất mệt mỏi.

   hoài nghi hỏi: “ làm gì?”

   “Nằm giường gọi điện cho em.”

   Lại còn những lời thừa thãi thế sao?

   Vừa lau đầu vừa thêm vài câu, càng lúc càng cảm thấy có gì ổn, liền thắc mắc: “Buổi lễ khởi công thuận lợi ?”.

   “Ti vi đưa tin đấy, xem ra cũng tốt.”

   lập tức chỉnh lại: “Thế nào gọi là xem ra cũng tốt? Chẳng phải đích thân tham gia sao?”. Tiếp đó tiện tay vớ lấy điều khiển bật ti vi, quả nhiên thấy bóng hình quen thuộc đâu.

   Giang Dục phong ở đầu dây bên kia im lặng lát, mới : “Có tình huống bất ngờ”.

   “Sao vậy?”

   lại cười, giọng vẫn mệt mỏi: “Say máy bay, nên được”.

   “Lừa người ta chứ gì!” phải chưa từng xa với bao giờ, ngồi máy bay, lúc nào tinh thần của cũng tốt lắm mà.

   “Giang Dục Phong, mau , rốt cuộc có chuyện gì?”

   “Hình như em lo lắng cho ?”

   Đúng là có chút lo lắng, bởi cảm thấy kỳ lạ, mọi hành động của hôm nay đều bình thường.

   “Em đùa với đâu, là em giận đấy”, uy hiếp.

   Lúc này, thực nghe thấy tiếng cười, có vẻ rất vui, Nhiếp Lạc Ngôn tức tới mức chỉ muốn tắt máy.

   Cuối cùng mới : “Lúc xuống máy bay quả thực hơi đau đầu, sau đó liền về khách sạn nghỉ ngơi”.

   nghe thấy vậy bất giác sững sờ: “Nghiêm trọng như vậy sao? Tại sao lại đau đầu? Bây giờ bác sĩ thế nào?”.

   Sau vài giây im lặng, Giang Dục Phong bình tĩnh : “Xem ra em thực lo lắng cho ”.

   Nhiếp Lạc Ngôn gì thêm, cũng có thể do ngại đấu khẩu với , chỉ chuyên tâm lục tìm trong ngăn kéo.

   Giang Dục Phong buột miệng đáp: “Thực ra cũng nghiêm trọng đâu. Có điều giờ cảm thấy rất buồn chán, chương trình ti vi lại quá kém, ra ngành Quảng cáo giờ làm ăn phát đạt ”, lại đề nghị: “Nếu em quan tâm như vậy, chi bằng tới đây cùng ”.

   “Vâng”, ai ngờ Nhiếp Lạc Ngôn đồng ý luôn, cầm chứng minh trong tay, : “Bây giờ em đặt vé”.

   “Có cần bảo thư ký đặt vé giúp em ?”

   cần đâu, chẳng phải có đường dây đặt vé trực tiếp 114 sao, gọi cú điện thoại là người ta đưa vé tới tận nhà.”

   “Thế được, chờ em.”

   Hai người thêm vài câu nữa mới tắt máy.

   Giang Dục Phong đương nhiên tin nổi, tưởng đùa, bởi chính cũng chỉ buột miệng ra mà thôi. Do vậy, lúc Nhiếp Lạc Ngôn xuất trước cửa, ngây người vì bất ngờ.

   ra cũng có nét mặt thế này cơ à?” Nhiếp Lạc Ngôn cảm thấy vô cùng đắc ý, nét ngây thộn của khiến cười phá lên.

   giơ tay kéo , “Em dám chơi trò này với !”, nhưng trong mắt lại ánh lên nụ cười, kéo Nhiếp Lạc Ngôn vào lòng, đặt lên môi nụ hôn say đắm rồi mới chịu buông ra.

   Cơ thể có mùi hương rất dễ chịu, giống như mùi rừng nguyên sinh sau cơn mưa, mang vẻ quyến rũ vừa tươi mới lại vừa thần bí. hít sâu hơi, mới : “Nhất thời bồng bột”.

   Đúng là nhất thời bồng bột, sau khi đặt vé Nhiếp lạc Ngôn mới bàng hoàng nhận ra, tại sao mình có thể làm ra những việc thế này? Dường như quên mất ngày hôm sau phải làm, chỉ nghe thấy giọng của là lập tức muốn bay tới bên .

   Có lẽ câu chuyện của Trình Hạo ban sáng đem đến cho chấn động vô hình, khi người bên cạnh đột nhiên biến mất, thể gặp gỡ hay chạm tay vào được đau buồn biết bao?

   Cho nên thời khắc đó chỉ làm theo những gì trái tim mách bảo và thúc giục, cho dù Giang Dục Phong cầu, cũng muốn tới gặp .

   “Hừ, lần bồng bột này của em cũng hiếm thấy đấy!” Cả khóe miệng lẫn đôi mắt Giang Dục Phong đều ánh lên nụ cười, xoa cằm quan sát tỉ mỉ, như thể vẫn chưa định thần lại sau phút ngạc nhiên.

   “Nhưng giờ em hối hận rồi”, Nhiếp Lạc Ngôn : “Xem ra bộ dạng vẫn còn khỏe mạnh lắm, ngày mai em làm sao làm được đây?”

   “Gọi điện xin nghỉ.”

   được, đợt với lần trước ngốn hết ngày phép của em rồi.’

   cứ trừ lương là xong”.

   phải tiền của , đương nhiên xót. Còn nữa, sao cứ nhìn em cười thế nhỉ? kỳ quặc!”, cố ý chau mày .

   Thực ra, những hề kỳ quặc, mà còn vô cùng cuốn hút, đôi mắt dài, sáng đẹp kia thực rất giống những lời Tần Thiểu trân : Đúng là rất đào hoa.

   Đáp chuyến bay đêm tới đây, phải để bị dụ dỗ như vậy, dù gì vẫn chưa quên được mục đích của chuyến lần này nên Nhiếp Lạc Ngôn thắc mắc: “Hôm nay rốt cuộc có chuyện gì vậy?”. kìm được quan sát từ đầu tới chân, dường như ngoài sắc mặt hơi kém chút ra tất cả đều rất tốt, đến cả bộ quần áo ngủ lúc này cũng vẫn phong độ như thường lệ.

   Giang Dục Phong cười nữa, khóe miệng nhoẻn cười trước đó cũng ngừng lại, gì thêm, đôi mắt đen láy trong giây lát trở nên u ám khó tả.

   Nhiếp Lạc Ngôn sững người, dáng vẻ giờ của khiến sợ hãi, bất giác lo lắng: “Mau !”.

   chỉ kéo tay , : “Lại đây ngồi với ”.

   ngoan ngoãn ngồi giường cùng , chỉ giây sau bị ôm chặt. chống cằm lên đầu , khẽ : “Chẳng phải tối qua bệnh viện đó sao”.

   “Ừm.”

   “Bởi gần đây luôn cảm thấy khó chịu.”

   nín thở, hỏi: “Chỗ nào khó chịu?”.

   “Con tim.”

   “Vậy bác sĩ sao?” Lẽ nào tim có vấn đề? Tới lúc này dám động đậy nữa, mặc cho ôm, lặng lẽ chờ câu trả lời.

   “Bác sĩ ...”

   căng thẳng mím chặt môi.

   “Do mệt mỏi quá sức.”

   “... Hả?”, Nhiếp Lạc Ngôn sững sờ.

   “Bác sĩ do mệt mỏi quá sức, nên cơ thể chịu được, chỉ cần nghỉ ngơi là khỏi”, giọng đỉnh đầu nhanh chóng vang lên, khác xa với chất giọng khàn khàn, yếu ớt ban nãy.

   “... Giang Dục Phong!” phản ứng lại, thẹn quá hóa giận, hằm hằm đẩy ra rồi tức giận chỉ trích: “ dám lừa em!”.

   xoa xoa chiếc cằm vừa bị đẩy ra, tỏ vẻ vô tội hỏi: “ lừa em gì chứ?”.

   “Vừa rồi sao giả bộ bệnh tình nghiêm trọng?” thực sợ hết hồn, những thế sắc mặt quả thực tốt, còn nghĩ trẻ như có bệnh tim, vậy sau này phải làm sao?

   giả vờ”, vẫn giữ nét mặt như trước, nghiêm túc , “Chỉ là, rất cảm động vì muộn thế này mà em vẫn đến với , cho nên muốn ôm em cái”.

   Nhiếp Lạc Ngôn hằn học lườm , thực tức tới mức muốn đếm xỉa gì tới nữa.

   lát sau, mới lên tiếng: “Thực thích nhìn thấy dáng vẻ em quan tâm tới ”.

   vẫn gì, trái tim khẽ rung động.

   “Em đột ngột xuất thế này, thực rất vui.”

   chưa bao giờ với bằng ngữ điệu và nét mặt thế này, nên có lẽ bản thân cũng cảm thấy ngượng nghịu, xong liền quay đầu . Nhiếp Lạc Ngôn bất giác sững sờ, trong lòng dâng lên niềm vui khó tả, dường như còn thấm đẫm vị ngọt ngào, dần lấp đầy trái tim .

   Hóa ra là cảm giác này.

   cảm thấy kỳ diệu, dường như đây là lần đầu tiên phát , hóa ra đời này còn có cảm giác hoản mỹ như vậy.

   Ánh đèn như nước rơi hai người, cả căn phòng yên ắng lạ kỳ.

   Bỗng chủ động tiến lên phía trước, : “Em hơi mệt”.

   “Vậy ngủ thôi”, Giang Dục Phong tắt đèn.

   lần tìm mặt trong bóng tối, rồi hôn say đắm.

   Hơi thở dồn dập phả xuống, còn quên nắm lấy cơ hội, cầu: “... những lời ban nãy... sau này có thể thêm mấy câu nữa được ?”.

   .”

   “Tại sao?”

   nhiều cảm thấy quý hiếm nữa”, dừng lại, đưa đầu mũi cọ vào đầu mũi , : “Hơn nữa, bây giờ em có thể chuyên tâm chút được ?”.

   “... Nhưng em mệt.” Có lẽ Nhiếp Lạc Ngôn do cam tâm vì cầu bé của mình bị từ chối, nên mới kháng cự như vậy.

   “Rồi mệt nữa”, theo đà đẩy xuống, rồi lại hôn , bờ môi ấm mềm mại lướt da thịt.

   Quả nhiên, nhanh chóng cảm thấy cơn buồn ngủ biến mất, lý trí cũng theo đó bay , thầm chất vấn: “Chẳng phải bác sĩ cầu phải nghỉ ngơi nhiều...”.

   “Bác sĩ cầu năng vận động, mới có thể tăng cường sức khỏe.”

   Được thôi, hoàn toàn buông xuôi. Trong những lúc thế này, luôn lại được .

   đường về, Nhiếp Lạc Ngôn như nhớ ra chuyện gì, liền bảo: “À, Bạch Nghiên Nghiên đâu?”.

   biết.”

   đáng tiếc, em định xin chữ ký của ấy.”

   Ngồi trong phòng chờ của sân bay, Giang Dục Phong liếc cái, cười hỏi: “Lẽ nào em ghen?”.

   nhắc đến thôi, hễ nhắc đến lại khiến nhớ tới mấy tấm ảnh kia. “Đúng vậy, rốt cuộc với ấy có chuyện gì?”

   “Bạn bè bình thường.”

   “Bạn bè bình thường mà canh ba hẹn nhau ăn đêm sao?”

   “Em tin cũng chẳng có cách nào”, rướn mày, “Em nhìn thấy mấy tấm ảnh đó từ lâu, tại sao tới giờ mới hỏi?”

   “hứ” tiếng, “Em chờ chủ động khai báo”.

   tưởng Giang Dục Phong trả lời, ai ngờ cúi đầu đọc tạp chí lát, rồi đột nhiên lên tiếng: “Hôm đó chính hẹn ấy đến chuyện về việc làm Đại sứ thương hiệu, vì cũng quen biết nên nhân tiện ra ngoài gặp gỡ thôi”.

   sững sờ lát, mới gật đầu: “Ồ”.

   nhìn : “Ồ, nghĩa là thế nào?”.

   “Có thể miễn cưỡng tin được.”

   “Cám ơn”, đặt tạp chí xuống, kéo tay đứng dậy, “Sau này em phải tin những lời đấy”.

   Toàn bộ đoạn đường tới máy bay được thiết kế với những cửa sổ sát đất, rộng rãi, sáng sủa, đón ánh nắng ấm áp bên ngoài. nheo mắt hỏi: “Tại sao?”.

   liếc cái, ngụ ý câu hỏi này nhất thiết phải trả lời.

   Bước chân của rất dài, bị kéo theo sau, hai người cùng nhau bước vào trước tò mò của đàm nhân viên tạp vụ.

   “Nhưng lịch sử của chẳng thanh bạch chút nào, khiến người ta làm sao mà tin được chứ?”, lát sau, Nhiếp Lạc Ngôn vẫn tiếp tục chủ đề vừa rồi, hề có ý định bỏ qua.

   Ngay lập tức, hai bàn tay vươn ra, khẽ chỉnh đầu , rồi ra vẻ kiên nhẫn giáo huấn: “Mắt mọc ở phía trước, chính là để người ta nhìn về phía trước mà”.

   tiếp viên hàng ngang qua, nhìn thấy hành động thân mật của đôi hành khách này kìm được cười, rồi rảo bước qua.

   Nhiếp Lạc Ngôn hơi bối rối, khó chịu gạt tay ra.

   “Lẽ nào còn muốn thề?”

   Mắt bừng sáng, “Được thôi, thề ”.

   Giang Dục Phong cười khẩy, “Chuyện ấu trĩ thế này, thể làm được”.

   “Vậy còn đề nghị làm gì?” Đúng là cụt hứng, quay đầu lại dẩu môi.

   Ai ngờ phì cười, “Bộ dạng của em lúc này rất đáng ”.

   “Xảo ngôn!”

   “Sao vậy, em thích nghe? Nếu em thực thích nghe, tại sao còn cười?”, nghĩ lát, ra vẻ làm công đức : “Thực ra, chỉ cần thế thôi cũng khiến em hài lòng, sau này thường xuyên cho em nghe nhé”.

   lại nhìn với vẻ vô cùng hoài nghi, “Có thể được bao lâu?”.

   “Em muốn bao lâu bấy lâu”, ngừng lại lát, như thể thận trọng quyết định, mới tiếp: “Mười mấy năm cũng phải suy nghĩ”.

   Ngây người lát, cuối cùng Nhiếp Lạc Ngôn kìm được, cười khì tiếng.

   “Sao vậy?” Như nhận phải sỉ nhục nghiêm trọng, chàng bên cạnh bực dọc lườm .

   có gì”, dần nghiêm mặt, nhìn bằng ánh mắt chân thành, “Thực ra ngày hôm qua gọi điện cho , chủ yếu là muốn chuyện với về việc của Chung Hiểu Linh”. Cũng chính lúc đó Nhiếp Lạc Ngôn mới nhận ra, mỗi khi gặp phải chuyện gì sầu não, người đầu tiên nhớ tới chính là .

   Nhưng Giang Dục Phong xem ra hề ngạc nhiên, chỉ bình tĩnh “ừm” tiếng rồi : “ ấy chủ động xin nghỉ phải ?”.

   “... Sao biết?”, nghĩ lát, rồi đột nhiên như ngộ ra điều gì, “Từ lâu biết ấy?”.

   “Tuần trước lúc chơi bóng với Kyle, ấy nhắc tới chuyện này. Chồng sắp cưới của Chung Hiểu Linh vừa mới kết hợp với số người thành lập công ty thiết kế, ấy lợi dụng những mối quan hệ lâu năm của mình để giúp đỡ chồng thôi”, xong liền quay sang nhìn : “Xem ra chuyện này tác động rất mạnh tới em phải?”.

   Bất ngờ bị người khác nhìn thấu tâm tư, Nhiếp Lạc Ngôn giấu được vẻ buồn bã: “Đúng vậy, sao trước với em?”.

   từng nhắc em, em quên rồi à?”

   nghi hoặc nhìn , hồi lâu sau mới nhớ ra, tối đó từng với : quá nể tình cũ, phải là thói quen tốt. Chính vì điều này, hai người thậm chí còn xảy ra cãi vã.

   “... ra ám chỉ việc này”, cúi đầu lẩm nhẩm, nhấp ngụm nước hoa quả xong, đột nhiên hỏi: “ có biết về chứng trầm cảm ?”.

   Có vẻ ngờ chuyển chủ đề nhanh như vậy, Giang Dục Phong khẽ nheo mắt, hỏi: “Ai bị trầm cảm thế?”.

   người bạn.” ngừng lại chút, nhìn sâu vào đôi mắt đen của , rồi nửa đùa nửa cười đùa: “ người trước đây em thầm thương trộm nhớ”.

   Quả nhiên, gương mặt Giang Dục Phong lộ vẻ ngạc nhiên, nhưng lại nhanh chóng cười xòa, “Thầm thương trộm nhớ người ta bao lâu thế?”.

   “Bốn năm năm? Hay là năm sáu năm? Bản thân em cũng nhớ nữa.”

   “Ừ, đúng là rất giống tác phong của em”.

   Bình luận xong liền lấy tờ báo đọc, sững người, tò mò hỏi: “Lẽ nào hiếu kỳ?”.

   thậm chí còn chẳng thay đổi nét mặt: “Chính em thầm, có thể thấy là chẳng đến đâu rồi”.

   Vốn là việc rất đáng thương, nhưng khi ra như thế nó lại trở nên có chút buồn cười, nhếch môi, cảm thấy cam tâm hỏi lại: “Ít ra cũng nên hỏi chút thông tin của đối phương mới phải chứ?”. Đây là lẽ thường mà, phải sao?

   Đối mặt với bướng bỉnh của , cuối cùng Giang Dục Phong phải ngẩng đầu lên, trông dáng vẻ của lúc này giống như vừa khen lại vừa an ủi đứa trẻ: “Em có thể thành khẩn và thẳng thắn như vậy, khiến cảm thấy rất vui. Có điều, thực cảm thấy cần thiết”.

   Thấy chau mày, lại cười, khóe miệng nhếch lên tạo thành đường cong vô cùng tuyệt mỹ. Lúc này mới nghiêm túc, : “Vừa rồi vừa dạy em phải nhìn về phía trước, nếu bây giờ làm ngược lại, truy hỏi em tới cùng những chuyện trong quá khứ, há chẳng phải là người lời đôi với hành động sao?”.

   như vậy, thực bận tâm?” biết tại sao, đối mặt với thái độ như vậy của , bỗng cảm thấy hụt hẫng.

   Giang Dục Phong khẽ lắc đầu, rồi nghiêm túc : “Điều khiến phải để tâm nhiều hơn chính là sau này. Huống hồ...”, nhìn, rồi đặt tay lên mu bàn tay , “ tin chắc rằng, sở dĩ em thầm thương trộm nhớ người ta, là vì lúc đó chúng mình chưa quen nhau”.

   “Cậu xem, dưới gầm trời này liệu có người nào bản thân như ấy ?”, hai ngày sau, lúc sắm đồ, Nhiếp Lạc Ngôn tò mò hỏi bạn thân của mình.

   Tần Thiểu Trân cười : “Nhưng giờ cậu sống cùng người như vậy đó”.

   “Cậu vậy có được coi là đồng phạm ?”

   “Nếu cậu tiếc, mình rất sẵn lòng được đổi thân phận với cậu”, Tần Thiểu Trân : “Có điều, cậu thấy như vậy rất tốt sao? Ít nhất cũng chứng minh ấy tin cậu”. Tần Thiều Trân nhìn Nhiếp Lạc Ngôn, lần đầu tiên nàng với giọng đầy tâm trạng: “Lạc Ngôn, có phải vì Trình Hạo, nên bao nhiêu năm nay cậu luôn sống khép mình như thế? tới nước này rồi, cậu dường như còn thể hoàn toàn buông xuôi để người khác. Rốt cuộc cậu sợ gì chứ? Trước đây Giang Dục Phong tuy có rất nhiều tin đồn tình ái, nhưng ít nhất từ khi hai người bên nhau, dường như mình thấy bất cứ tin đồn nào đại loại như vậy nữa. những thế mình cảm thấy, ấy thực quan tâm đến cậu, nếu , trước đây làm sao hai người có thể qua lại lâu như vậy?”.

   Nhiếp Lạc Ngôn sững người lát, mới chậm rãi : “ ấy cũng muốn mình tin ấy”.

   “Đúng đấy, sao cậu nghe theo lời đề nghị này? Như vậy chẳng có điểm bất lợi nào đối với hai người, hơn nữa, Giang Dục Phong cũng dùng hành động để chứng minh tin tưởng của ấy đối với cậu, đúng nào?”

   Nhắc tới điều này, Nhiếp Lạc Ngôn đột nhiên nhớ ra, tối qua Giang Dục Phong đưa cho thứ. Lúc đó lên mạng, lặng lẽ xuất phía sau khiến giật thót.

   Đó chính là chiếc dây đeo điện thoại bằng pha lê bị mất từ lâu, lúc ấy, nó nằm ngay ngắn trong lòng bàn tay .

   : “Trả em này”.

   Quả nhiên trực giác ban đầu là đúng, tìm mãi thấy, hóa ra là do cất .

   Nhưng lúc này kích động như ngày hôm đó nữa, cất dây đeo , rồi nhìn dáng vẻ bình tĩnh thản nhiên của , thêm gì nữa, sau đó quay người tiếp tục lên mạng đọc tin tức.

   Con hươu bằng pha lê này, cũng nên mang trả lại cho chủ nhân thực của nó.

   Năm xưa chỉ vì phút bồng bột, ai ngờ lại lấy vật kỷ niệm có thể là quan trọng nhất đối với Trình Hạo.

   Nếu giờ còn tiếp tục cất giữ chẳng có ý nghĩa gì cả, chi bằng trả lại cho Trình Hạo. nghĩ, có lẽ làm như thế ít nhiều giúp tình trạng giờ của cậu ấy đỡ hơn.

   Từ nhà hàng ra, trước khi chia tay, Tần Thiểu Trân còn đinh ninh dặn dò: “Hãy toàn tâm toàn ý tin tưởng và người, thực ra chẳng đáng sợ chút nào. Huống hồ, lần này là tình được đền đáp, cậu hãy gắng nếm trải lần . Cho dù sau này kết cục tốt, ít nhất mình cũng phải hối tiếc”.

   “Mình biết rồi”, Nhiếp Lạc Ngôn cười : “Cái gì mà kết cục tốt? được trù ẻo mình đâu nha”.

   Nhiếp Lạc Ngôn bắt xe tới trung tâm điều trị phục hồi tâm lý ở gần đó, chờ khoảng mười phút, cuối cùng cũng nhìn thấy trình Hạo bước ra từ tòa nhà.

   Cậu có chút bất ngờ: “Cậu tới tìm mình sao?”.

   “Ừm.” nhìn cậu, hôm nay cậu mặc quần bò và áo sơ mi kẻ sọc màu xanh nhạt, tinh thần và khí sắc đều tốt hơn rất nhiều so với lần gặp mặt hôm đó, xem ra cố gắng của Nghiêm Thành cũng có kết quả.

   yên tâm đề nghị: “Nếu bây giờ cậu rảnh, bọn mình tìm nơi nào đó chuyện nhé”.

   Cậu nhìn đồng hồ, : “E là được rồi, lát nữa mình có việc”.

   Nếu nhìn nét mặt người đàn ôn này rất giống người mà từng quen biết trong quá khứ. Nhưng Nhiếp Lạc Ngôn vẫn giấu vẻ hoài nghi, khóe môi mấp máy, nhưng hỏi gì.

   Trình Hạo là người lên tiếng trước: “Yên tâm , mình về công ty thôi, phải uống rượu đâu”. Cậu khẽ nhìn , cơn gió khiến mái tóc cậu tung bay, lộ ra vầng trán cùng đôi mắt thanh tú, cảnh tượng lúc này rất giống với lần đầu họ gặp nhau. Cậu khẽ cười: “Hôm đó ngượng quá, liệu mình có khiến cậu sợ hãi ? Sau mình nghe Nghiêm Thành lại, cậu ấy ... cậu rất lo lắng”.

   Ánh mắt Trình Hạo sâu thẳm.

   cười theo, “Đúng vậy, hôm đó bộ dạng của cậu chẳng đẹp chút nào. Có điều, bây giờ hình như mọi thứ phát triển theo chiều hướng tốt đẹp, đúng ?”.

   “Đúng vậy.”

   “Vậy mình có thể yên tâm rồi”, do dự lát, rồi lấy chiếc dây đeo điện thoại từ trong túi ra, tiếp đó đưa tới trước mặt cậu: “Xin lỗi”.

   Trình Hạo vô cùng kinh ngạc, lập tức nhìn vào dây đeo điện thoại, hồi lâu vẫn thể định thần lại được.

   ra… chính cậu lấy nó?”, mãi lâu sau, cậu mới khẽ.

   “Ừ, lúc đó mình hoàn toàn biết...”, đột nhiên dừng lại, ngước mắt nhìn cậu và gượng cười: “Lúc đó mình biết tại sao lại làm thế. Bây giờ vật trở về với chủ nhân, hy vọng cậu chấp nhận lời xin lỗi của mình”.

   Trình Hạo gì, chỉ chậm rãi nhận dây đeo điện thoại từ tay , nó khẽ lấp lánh qua kẽ tay cậu. Đôi mi cậu rủ xuống tạo thành bóng mờ.

   biết bắt đầu từ lúc nào, gian ấm áp trở lại, ánh nắng chiều bỗng trở nên mạnh mẽ, hai người đứng đối diện nhau, toàn thân như được tắm trong hơi ấm lạ kỳ.

   Giọng của cậu rất khẽ, nhưng từng chữ được phát ra rất ràng: “Thực ra mình nên cảm ơn cậu mới phải, mình còn nghĩ bao giờ có thể tìm lại được”.

   càng cảm thấy hổ thẹn, định thêm điều gì đó nhưng bị cậu chặn lại: “Người nên lời xin lỗi là mình, là mình”.

   bất giác sững người: “… cần đâu”, rồi rướn mày, cười đùa: “Hai từ này cậu với mình mấy lần, mình nghe nhiều tới mức chán ngấy rồi đấy”.

   Cậu nhìn đau đáu, như thể nghiền ngẫm điều gì, lại vừa như cuối cùng ngộ ra gì đó, “Vậy, bây giờ sao?”.

   “Cho nên bây giờ cần cậu như vậy nữa. Sau này cũng cần, e là mãi mãi cũng cần.” nhìn cậu, ra cậu cao hơn năm xưa chút, dáng người đĩnh đạc, khiến giày đế bằng cũng phải ngước đầu lên mới có thể nhìn vào mắt Trình Hạo. Có chút khó khăn, giống như quá trình theo đuổi mối tình này vậy.

   Giờ đây, cậu ở ngay trước mắt , nhưng tất cả còn quan trọng như trước. Do vậy, cũng cần lời xin lỗi của cậu.

   Mối tình này, chẳng có ai đúng ai sai, trước kia cam tâm tình nguyện chờ đợi cậu, cũng giống như cậu cam tâm tình nguyện lựa chọn mãi mãi nhớ tới người con kia.

   Sau này, mỗi người tìm hạnh phúc riêng của mình, mãi mãi với người kia hai từ xin lỗi.

   Cuối cùng : “Tạm biệt”, rồi ngửa đầu nhìn lên tòa nhà cao tầng trước mặt.

   Cậu đương nhiên hiểu ý của , liền gật đầu: “Mình phối hợp với bác sĩ”.

   “Vậy tốt rồi”, cười rồi quay người bước vào tắc xi, hướng về đoạn đường xa phía trước.

   Bóng người mặc áo xanh da trời dần qua gương chiếu hậu, cuối cùng chỉ còn lại điểm rồi nhìn nữa, và dần dần bị nuốt chửng trong cảnh sắc mùa xuân.

   Điện thoại bỗng đổ chuông, Nhiếp Lạc Ngôn nheo mắt nhìn và khẽ cười với cái tên nhấp nháy màn hình, vừa bắt máy nghe thấy giọng Giang Dục Phong: “Tối nay có muốn xem phim khhông?”

   “Phim gì?”

   biết, có khách hàng tặng tệp vé xem phim, nghe Linda có tới mấy chục vé, bảo ấy giữ lại hai vé, còn lại phát cho nhân viên.”

   “Ồ, vậy tối nay bọn mình cùng ngồi xem phim với nhân viên của sao?”

   “Nếu em muốn thôi. Thực ra cũng muốn xem lắm, chi bằng hai đứa mình về nhà làm việc khác nhé”, đột ngột đề nghị.

   Tài xế ngồi sát cạnh bên, Nhiếp Lạc Ngôn phải quay ra nhìn cái, rồi mới : “Đừng có mộng mơ”.

   “Thế rốt cuộc em có muốn ?”

   . Nhưng trước khi tới đó, còn có thứ phải trả em?”

   “Thứ gì?”

   nhìn tài xế, định nhưng lại thôi, cuối cùng chỉ : “Gặp nhau chuyện sau”.

   Buổi tối Giang Dục Phong sốt sắng hỏi: “Em còn nợ em thứ gì?”.

   “Nhẫn”, : “Là chiếc nhẫn thắng được trong quán bar hôm đó”.

   “Chẳng phải giao hết cả hộp cho em rồi sao?” kéo tìm chỗ để ngồi xuống, vừa hay là vị trí chính giữa, tầm nhìn rất rộng, có điều những vị trí xung quanh toàn là nhân viên dưới quyền ngồi.

   đúng, ràng còn tự ý giữ lại chiếc nhẫn nam”, Nhiếp Lạc Ngôn đột nhiên lớn tiếng.

   Thấy có người lén nhìn, Giang Dục Phong ho gượng tiếng, cố kìm giọng phản bác: “Em là con mà, đòi lại cũng chẳng dùng được”.

   “Bán kiếm chút tiền cũng được đấy.”

   “Từ lúc nào em trở nên tham lam như vậy?”

   đấy, tại sao còn lấy nhẫn và dây đeo điện thoại của em?” Chính là chiếc dây đeo điện thoại bằng pha lê đó, lúc tới tìm, còn sống chết chịu thừa nhận mình là người cất nó , còn thừa cơ lừa để hôn cái nữa, nghĩ lại mà vẫn thấy đáng ghét.

   này ràng là muốn gây , Giang Dục Phong sững người lát, rồi đột nhiên lên tiếng chất vấn: “Này, tại sao yên lành lại nhắc tới chiếc nhẫn vậy? Hay là em muốn ám chỉ điều gì?”.

   “Đâu có.” Ánh sáng xung quanh dần tối lại, càm giác thấy hơi nóng mặt, có ông Trời làm chứng, thực chỉ nhất thời nhớ ra mà thôi, hề có dụng ý nào khác.

   Đáng tiếc là người đàn ông bên cạnh lại tin, tiếp tục suy đoán đầy ác ý: “Bây giờ em muốn kết hôn ?”.

   rồi mà”, giận quá hóa bực.

   Kết quả là vài người ngồi ở hàng ghế cùng lúc quay đầu lại, dường như thể giấu được hiếu kỳ nhìn hai người. Dưới ánh sáng của màn hình, lờ mờ nhận ra đó đều là những khuôn mặt quen thuộc, người đàn ông trong số đó hình như là trợ lý của Giang Dục Phong…

   Họ tiếp tục nhìn Giang Dục Phong, dường như cũng biết nên làm thế nào, chỉ ghé sát vào tai nhắc nhở: “ chút ”.

   Quả nhiên ngoan ngoãn im lặng.

   lát sau, khẽ : “Chẳng hay gì cả, sắp ngủ rồi”.

   “Vậy phải làm sao?”

   “Về .”

   Nghĩ tới “đề nghị” ban chiều của trong điện thoại, liền từ chối: “”.

   Lại nghe thấy khẽ cười, trừng mắt nhìn, “Sao vậy?”.

   “Trong đầu em chắc lại nghĩ tới chuyện dung tục rồi?”

   Làm sao biết được chứ? bất giác bối rối, đẩy ra, rồi nghiêm túc nhìn lên màn hình, “Tập trung xem phim !”.

   Thực ra bộ phim này chẳng hay chút nào, cũng có thể nó rất hay, nhưng do bị liên tục gây rối, lúc nghịch ngón tay , khi lại khẽ chuyện khiến chẳng còn tâm trí nào để thưởng thức phim nữa.

   Lúc ra khỏi rạp chiếu phim, chốc chốc lại có người dừng lại chào, Giang Dục Phong vừa mỉm cười đáp lại, vừa quên nắm chặt tay .

   Ngồi lên xe, thầm: “Lần này chắc chắn họ cảm thấy rất ngạc nhiên, thắc mắc tại sao chúng ta lại bên nhau”.

   “Những người ly hôn rồi còn có thể cưới lại kia mà, chúng ta ở bên nhau có gì lạ đâu?” nhấn nút khởi động, nhưng lái được khoảng mười mét dừng lại, hỏi: “Bây giờ đâu nhỉ?”.

   “Về nhà thôi.” nhìn , rồi lười biếng dựa vào ghế, “Muộn thế này rồi, lẽ nào còn dự định gì khác?”.

   .” nhìn cười, tiếp đó lại khiến càng khó hiểu.

   “Vừa rồi chẳng phải phim hay sao? Tại sao lúc này tâm trạng lại tốt như vậy?”

   “Con người em kỳ lạ đấy, lẽ nào lúc ở bên nhau, em muốn lúc nào cũng xị mặt ra sao?”

   quay đầu , khóe môi mỏng khẽ nhếch lên, đôi mắt phản chiếu ánh đèn lung linh trong màn đêm của thành phố, chiếc xe nhập vào dòng xe tấp nập, chuyên tâm điều khiển xe hướng về nhà.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :