1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Không thể quên em - Hoa Thanh Thần (47c + 3nt)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Harmony Nguyen

   Harmony Nguyen Member

   Bài viết:
   142
   Được thích:
   22
   Last edited: 6/8/14

  2. Harmony Nguyen

   Harmony Nguyen Member

   Bài viết:
   142
   Được thích:
   22
   CHƯƠNG 1 - SỐ ĐÂM XE
   Tha thứ cho ngày mưa mang

   Đêm khuya khi bất ngờ bừng tỉnh

   Phát ra cuối cùng em còn rơi nước mắt

   Tha thứ cho vĩnh hằng bị mang mất

   Đồng hồ sắp chỉ đến ngày mai

   Nỗi đau rồi phôi pha theo thời gian

   ...

   Theo tiếng hát trầm khan quyến rũ của Trương Ngọc Hoa, Thẩm Tiên Phi liếc nhìn cuộc gọi đến hiển thị màn hình di động, khoé môi nhướn lên, nhấn nút nghe, lập tức vọng lên giọng nam cực kỳ nóng nảy: "Cậu Thẩm đẹp trai ơi, rốt cuộc bao giờ cậu mới tới? Cậu muộn mất giờ hai mươi lăm phút ba mươi tám giây rồi. Có phải là con lần đầu hẹn hò đâu, cậu làm gì mà lằng nhằng mãi đến tận giờ thế hả? Còn năm phút nữa là đến giờ tôi hẹn với bệnh nhân tiếp theo rồi".

   Nghĩ đến A Mục đầu bên kia như phát điên, Thẩm Tiên Phi nhịn được cười, tay nắm chặt vô lăng, cười :"Bác sĩ Mục à, có cần tính toán thời gian chính xác đến thế ? Lúc học cậu thường xuyên đến trễ, cũng chẳng thấy cậu có quan niệm về thời gian như vậy. Tóm lại cậu cuống cái gì? Chẳng lẽ bệnh nhân tiếp theo của cậu là mỹ nữ?".

   Bên kia văng vẳng tiếng cười rất gian xảo: "Bị tên nhóc nhà cậu đoán đúng rồi, đúng là đại mỹ nữ . Hạn cho cậu trong vòng năm phút lăn đến đây ngay cho tôi, để đây nhìn cái sau đó cậu có thể cút sang bên uống trà, đừng cản trở đây "ngắm" mỹ nữ".

   " vào trong bãi đậu xe của bệnh viện rồi, đến ngay". Thẩm Tiên Phi cười khẽ, cúp máy, nhắm kỹ chỗ đỗ rồi cho xe lùi vào.

   Đỗ xe xong, Tang Du bước xuống, vừa khoá cửa xe lại tiếng nhạc chuông quen thuộc trong túi xách réo rắt, là bài Tha thứ của Trương Ngọc Hoa, Từ máy năm trước bắt đầu dung giai điệu này làm nhạc chuông mặc định cho điện thoại, chưa bao giờ đổi, cũng biết mình muốn tha thứ điều gì nữa.

   Mở túi ra, lục tìm điện thoại rất lâu. Lúc vừa xuống xe tiện tay ném nó vào túi, bây giờ chẳng biết nó lẫn vào góc nào rồi.

   chữ thôi, phiền!

   Giờ hẹn với bác sĩ sắp đến. trước khi , thư ký Viên Nhuận Chi của dặn dặn lại là được đến muộn. Vị bác sĩ tâm lý nổi tiếng nhất thành phố này rất khó hẹn, tính khí lại kỳ quặc, ghét nhất ai đến muộn, nếu bõ lỡ lần này lần sau biết phải hẹn đến bao giờ.

   Nực cười nhất chính là cái tên kỳ quặc của vị bác sĩ đó, tên Mục Thát Lâm, Mục Darling 1? (Phiên của Thát Lâm là Da Lin, đọc gần giống Darling)

   Tiếng chuông vẫn đỗ dồn, chết tiệt, ai tìm mà gấp gáp thế?

   Lúc hạ lệnh cho Viên Nhuận Chi rằng, nếu chưa đến mức bị ép vào nhà xác bất cứ chuyện gì cũng được tìm , nếu cản trở việc đến khám bác sĩ lúc về, lột da nàng ra.

   Lục tìm di động trong túi xách, nện đôi giày cao gót năm phân, vừa vừa khẽ nguyền rủa.

   Tốc độ lùi xe của Thẩm Tiên Phi chả khác gì ốc sên bò, nhưng ngờ ô đậu xe lại bất ngờ xuất người, chỉ nghe thấy đuôi sau xe vang lên tiếng "hự" khẽ, rồi xe đâm vào người ấy.

   Tang Du mãi tìm di động, để ý thấy chiếc xe từ từ lùi vào chỗ đậu, trong tích tắc đuôi xe đâm vào, kinh hoàng, lảo đảo lùi lại phía sau, đầu đập ngay vào tấm chắn bùn xe, ngất .

   "Chết ", Thẩm Tiên Phi rủa khẽ tiếng rồi vội vàng nhảy xuống xe.

   Hôm qua đuôi xe bị tên điên đâm vào khiến bộ cảm biến radar lùi xe hình như bị chúi xuống đất, chưa kịp đưa sửa hôm nay đâm vào người ta.

   Người bị đâm vào là trẻ, vội vàng quỳ xuống xem có còn thở , may quá, mặc kệ mọi thứ, vội vàng bế lên rồi chạy như bay về phía thang máy.

   này quá.

   Đứng trong thang máy, chốc chốc Thẩm Tiên Phi lại nhìn trong lòng. có gương mặt xinh đẹp, ở thời đại này và trong số những thích biến gương mặt thành tấm bảng màu đúng là khác người, làn da trắng trẻo, rèm mi dài và dày, sống mũi thẳng, cằm nhọn và cả đôi môi đỏ khiến người ta hoang tưởng...

   làm gì thế? Sao giống A Mục, trong đầu toàn những ý nghĩ bậy bạ, rảnh rỗi tòm tèm con nhà người ta.

   Túi xách quàng cổ tay sắp rơi xuống đất, đưa tay đỡ, vẫn ôm chặt rồi lao ra khỏi thang máy, cao giọng gọi mấy vị bác sĩ mặc áo blouse trắng lại lại, "Bác sĩ, bác sĩ, có người bị xe đâm...".

   Đứng trước giường bệnh, Thẩm Tiên Phi khoanh tay nhìn Tang Du nằm giường. Sau khi làm loạt xét nghiệm, bác sĩ có gì đáng lo ngại, chỉ có phần đầu bị đụng nên ngất thôi, ngủ giấc tỉnh dậy sao nữa.

   Trước đó để làm thủ tục, bất đắc dĩ phải lục túi xách của , tìm chứng minh nhân dân trong ví tiền.

   ra tên là Tang Du, cái tên rất đặc biệt khiến nhớ đến "thất chi đông ngung, thu chi tang du" 1.

   1. Đây là điển cố của Trung Quốc: Chuyện kể rằng thời Đông Hán, sau khi Lưu Tú kế vị trở thành Quang Vũ đế, phái đại tướng Phùng Di dẫn quân Tây chinh, bình định quân Xích My. Xích My trá bại, ở đất Hồi Khê đánh bại quân Phùng Di. Phùng Di bại trận lui về quân doanh, tổ chức lại tàn binh rồi sai người trà trộn vào quân Xích My sau đó nội công ngoại kích ở đất hào Để đại phá quân Xích My. Sau này quang Vũ đế Lưu Tú hạ chiếu ban thưởng ở Hồi Khê Phùng Di thất bại nhưng trong khó khăn tìm được thắng lợi có thể coi là ban đầu có chỗ thất bại nhưng cuối cùng thắng lợi, ghi nhận là chiến công.

   đợi tỉnh lại để xin lỗi.

   Lúc ấy sực nhớ đến cuộc hẹn với A Mục, tự dưng lại xảy ra chuyện nên quên bẵng mất phải báo cho cậu ta biết. hẹn chiều này khao bữa, bây giờ chủ chi là lại mất tích, thế nào cậu ta cũng liều mạng với cho xem. Lấy di động ra, gọi đến văn phòng của A Mục, máy bận, gọi vào di động, lại là "Số thuê bao bạn gọi nằm ngoài vùng phủ sóng".

   Thôi vậy, hôm nay tự nguyện để bọn họ bóc lột, dù sao cũng thoát khỏi số đó, hầu bao thế nào cũng bị "chảy máu", chi bằng bắt tên kia đợi thêm tí để cậu ta biết thế gian này có bữa cơm nào là miễn phí vậy.

   Lại thêm giờ đồng hồ nữa qua , Thẩm Tiên Phi xem đồng hồ biết bao nhiêu lần mà Tang Du vẫn chưa tỉnh lại.

   Thẩm Tiên Phi kìm được nên ra khỏi phòng bệnh, gọi với về phía đầu hành lang: "Bác sĩ, y tá, bác sĩ, y tá..."

   "Chàng trai à, đây là bệnh viện, thấy bảng khuyến cáo à? Xin đừng làm ồn! Có gì nhấn chuông là được mà."

   vị bác sĩ già mặt áo blouse trắng bỗng xuất trước mặt Thẩm Tiên Phi như bóng ma khiến giật bắn mình. Nhìn theo hướng tay bác sĩ chỉ lên tường, quả nhiên có tấm bảng cấm to tiếng làm ồn, vội xin lỗi rối rít: "Xin lỗi, xin lỗi, chỉ là... chỉ là bạn tôi bị đâm xe nên hơi cuống...".

   Thẩm Tiên Phi nghĩ ra lời nào để giải thích quan hệ giữa mình và Tang Du, thể cứ gặp ai cũng là khi lùi xe đâm vào đấn ngất được.

   "Người trẻ tuổi đến khám bệnh đều cuống quit cả lên, bệnh, đau, khẩn cấp ai đến bệnh viện làm gì?" Vị bác sĩ già kia vào phòng bệnh, nhìn Tang Du nắm giường, "Bạn? Là bạn à".

   Thẩm Tiên Phi luống cuống trước câu hỏi bất ngờ của ông, cười gượng gạo: "Bác sĩ hiểu lầm rồi, ấy phải bạn tôi".

   "Chàng trai, đừng vội phủ nhận. phải bạn cậu việc gì phải lo sợ bế bé, vừa lao ra khỏi thang mày gọi bác sĩ quáng quàng cả lên? Chàng trai à, dối là tốt đâu", vị bác sĩ nghiêm túc dạy dỗ.

   Khoé môi giật giật, Thẩm Tiên Phi nín lặng trước vị bác sĩ già "nhiệt tình quá mức" này, đâm phải người khác mà cuống được sao?

   Tha thứ cho ngày mưa mang

   Đêm khuya khi bất ngờ bừng tỉnh

   Phát ra cuối cùng em còn rơi nước mắt

   ...

   Lúc đó, nhạc chuông di động reo vang, lại là bài Tha thứ, Thẩm Tiên Phi vội mò tìm di động của mình, nhưng khi thấy màn hình có động tĩnh gì, mới nhận ra phải di động mình reo.

   "Chàng trai à, di động của bạn cậu reo kìa", vị bác sĩ lại mấp mày môi.

   Nhìn theo hướng tay chỉ của ông, giường, cạnh Tang Du, miệng túi xách của hé mở lộ ra chiếc điện thoại màu bạc, bài Tha thứ thể quen thuộc hơn vang lên.

   ấy cũng dung bài này làm nhạc chuông, trùng hợp .

   "Chàng trai, nhìn gì mà nhìn? Nghe máy nhanh lên, chưa biết chừng là mẹ vợ cậu gọi đấy!"

   Thẩm Tiên Phi thầm thở dài, phục vị bác sĩ già nhiều chuyện này , nghe tiếng nhạc quen thuộc, tiếng đến cầm di động lên, bấm nút nghe.

   Bên kia vang lên giọng nữ ngọt ngào:"Xin hỏi là Viên Nhuận Chi phải ạ?".

   Viên Nhuận Chi? Chẳng phải ấy tên Tang Du hay sao? Chắc gọi nhầm số rồi.

   Thẩm Tiên Phi nhìn nằm giường.

   Khoan , giọng này nghe quen quá, Thẩm Tiên Phi ngẩn người rồi :"Ồ, phải...".

   "À, thế sao..." Thực ra Thẩm Tiên Phi chưa kịp hết, bên kia cướp lời, giọng kéo dài, ngữ điệu có vẻ rất mờ ám, tiếp tục : "Bạn của Viên, chào ! Xin phiền chuyển lời lại với Viên là: " Viên, chào ! Đây là văn phòng của bác sĩ Mục Thát Lâm, hẹn ba giờ đến chẩn bệnh, bây giờ là năm giờ ba mươi tám phút, hai mươi lăm giây, là trợ lý đặc biệt củA Mục tiên sinh, tôi xin nhắc , thời gian chẩn bệnh lần sau xin gọi điện hẹn trước tuần, cảm ơn! Chúc sức khoẻ!".

   Lúc nghe ba chữ Mục Thát Lâm, khoé môi Thẩm Tiên Phi từ từ nhướn lên, chẳng trách giọng này sao mà nghe quen thế, đây chẳng phải là y tá trợ lý "đeo dính bên người" của A Mục tên Ngải Phi Phi sao?

   Nghe xong tràn tin nhắn của Ngải Phi Phi, Thẩm Tiên Phi nhịn được cười to, y tá này luôn theo sát A Mục nên ngày càng nhạy cảm với thời gian rồi, lên tiếng:" Ngải, có thể mời bác sĩ Mục nghe điện thoại được ?".

   Đầu giây bên kia lập tức vang tiếng kêu ngạc nhiên: "Á...là...là Thẩm tịên sinh?!".

   "Ừ, là tôi đây."

   "Bác sĩ Mục đợi rất lâu rồi, cứ nguyền rủa mãi trong văn phòng, bảo có phải đậu xe sao Hoả hay ? Bác sĩ Mục cũng đợi Viên rất lâu, ấy ghét nhất người khác đến muộn. Thẩm tiên sinh sao lại ở cạnh Viên thế?", giọng Ngải Phi Phi đầy tò mò.

   " Viên? Ồ, gọi nhầm số rồi, số này phải của Viên mà là của họ Tang. Chuyện này dài dòng lắm, lúc tôi lùi xe đâm vào Tang, nên bây giờ tôi đợi Tang tỉnh lại trong phòng cấp cứu của bệnh viện ", Thẩm Tiên Phi giải thích ngắn gọn.

   " phải số của Viên?" Bên kia im lặng lúc rồi lại nghe Ngải Phi Phi :"Thế ư... Vậy, bác sĩ Mục gọi cho rất nhiều lần nhưng di động của cứ bào là ngoài vùng phủ sóng, cuối cùng ấy giận quá bỏ trước rồi. Nhưng trước khi ấy có dặn là nếu gọi điện đến bảo bảy giờ, chỗ cũ, gặp về".

   "Được, tôi liên lạc với ta. Cảm ơn , Tiểu Ngải."

   Tiếng gọi "Tiểu Ngải" khiến Ngải Phi Phi ở đầu dây bên kia xúc động tới mức suýt ngất. ta ôm điện thoại, hít hơi sâu, chớp chớp mắt với chiếc gương bàn, đổi sang vẻ mặt nhu mì đáng , dịu dàng mềm mỏng :"đừng khách sáo, Thẩm Tiên Phi, được giúp đỡ và bác sĩ Mục là vinh hạnh của tôi mà".

   Thẩm Tiên Phi cười rất tự nhiên:"Vậy được, bye".

   "Bye..."

   Tắt máy xong, Thẩm Tiên Phi ngắm nhìn Tang Du mắt nhắm nghiền nằm giường bệnh, làn da trắng trẻo, hai má hồng hồng, đôi môi đỏ mọng quyến rũ như có thể bấm ra nước được, bộ y phục đắt tiền và cả túi xách da hang hiệu, đấn di động cũng là kiểu mới nhất nay, người đẹp có vẻ ngoài sang trọng giàu có này biết chịu áp lực tinh thần gì mà đến nỗi phải khám bác sĩ tâm lý, bất giác thấy thương tiếc thay .

   khẽ nhướn môi, đặt di động vào túi cách cho rồi kéo khoá lại.

   Vị bác sĩ sau lưng im lặng nãy giờ lại bắt đầu thao thao bất tuyệt:" Chàng trai à, trong bảng xếp hạng mười nguyên nhân dẫn đến cái chết, cố ngoài ý muốn đứng đầu bảng, mà nguyên nhân cố ngoài ý muốn đó, tai nạn xe cộ luôn chiếm tỉ lệ cao. biết lài xe đừng lái, rảnh rỗi tạo ra những kiện chết choc làm gì chứ?".

   Đối diện với vị bác sĩ già lẩn thẩn lại nhiều chuyện, Thẩm Tiên Phi chỉ thấy đau đầu.

   Lúc ấy, cửa phòng bệnh bỗng vang lên tiếng hung hăng:"438, cuối cùng tóm được ông!".

   Thẩm Tiên Phi nhìn lên, thấy ngay y tá đứng chống nạnh, tạo thành dáng đứng "ấm trà" và quát vị bác sĩ kia.

   Vị bác sĩ già kia thấy y tá bèn sải bước dứt khoát đến chỗ ta, đưa tay lên, dập chân, đứng nghiêm theo kiểu quân đội:"Ồ! 438 có mặt!".

   "438, ông dám lấy cắp áp blouse của bác sĩ chính, đáng tội gì đây?", y tá quát.

   Vị "bác sĩ già" bị y tá gọi là 438 chỉ bảng thông báo tường, đưa ngón trỏ lên môi:"Suỵt, đây là bv, y tá trưởng thể to tiếng làm ồn được. Nếu bị ấy tóm được hôm nay khỏi ăn cơm. Suỵt... bắt ta , lúc nãy ta la hét ở đây đó...".

   Con bệnh này đúng là đặt biệt.

   Cuối cùng Thẩm Tiên Phi cũng hiểu, ra "vị bác sĩ già" kia là bệnh nhân khoa Thần kinh, số hiệu 438, nhớ lại chuyện lúc nãy bị ông ta đùa bỡn, là dở khóc dở cười.

   y tá chú ý thấy chàng đẹp trai đứng bên giường bệnh bỗng hoa nở tim bay tưng bừng, đưa tay phải lên vẫy vẫy, cười tươi như hoa:"Hi...".

   438 hươ hươ tay trước mặt y tá, cắt ngang hành vi mê trai đó, chỉ vào Tang Du nằm giường và cao giọng:" hết cơ hội rồi, đó là bạn của người ta, nhìn thấy chưa? ấy, người giống phượng hoàng trời, còn người lại giống quạ đen dưới đất:.

   "Ông im lặng nào!" y tá cau mày lạnh lung, liếc nhìn Tang Du nằm giường, kéo tay 438 với vẻ cam tâm, hung hổ ,"Ông, theo tôi về phòng bệnh!"

   Khoé môi Thẩm Tiên Phi nãy giờ luôn giữ mộtnụ cười , đúng lúc y tá kéo tay 438 bỏ , sải bước lại gần, gọi y tá lại:" y tá, phiền cho tôi mượn bút chút. Cảm ơn!".

   y tá vừa ngạc nhiên vừa mừng rỡ, lập tức dâng cây bút luôn mang theo bên người bằng hai tay, "Đừng khách sáo, cứ dùng ".

   Đón lấy bút, Thẩm Tiên Phi quay lại bên giường bệnh, chăm chú nhìn Tang Du, biết nàng này ngủ đến bao giờ nữa. Bảy giờ, và A Mục còn phải tụ tập với mấy người bạn học cũ lâu gặp, buổi chiều trễ giờ, bổi tối thể lặp lại, nên quyết định trước, đợi tỉnh lại.

   Nâng tay phải của lên, Thẩm Tiên Phi kìm được vuốt ve mấy cái, trong đầu nảy ra mấy từ:" Cánh tay mảnh mai, làn da mềm mại như có xương". Mở lòng bàn tay ra, để lại tên họ và điện thoại của mình, cùng lời xin lỗi.

   Viết xong, nhàng khép các ngón tay lại, ngắm gương mặt say ngủ kia lúc mới quay người trả cây cút cho y tá kia, :"Cám ơn".

   đợi y tá mê trai hoàn hồn lại, Thẩm Tiên Phi sải những bước chân vững chãi rời khỏi phòng bệnh.

  3. Harmony Nguyen

   Harmony Nguyen Member

   Bài viết:
   142
   Được thích:
   22
   CHƯƠNG 2 - BỆNH TÂM LÝ THỂ HIỂU ĐƯỢC
   Đau đầu quá!

   Tang Du đưa tay phải lên xoa xoa gáy, ở đó bị sưng to, ngồi bật dậy, lúc đó mới nhớ ra hình như bị xe đâm phải, sau đó ở đây. Chân vừa chạm đất, mắt cá chân trái dội lên cảm giác đau buốt, định thần nhìn kỹ lại, chỗ đó cũng sưng vù.

   A, biết cái tên chết tiệt nào đâm phải , hại nằm ở đây, lỡ mất thời gian khám bệnh.

   Cho dù phải xới tung cả đất lên, cũng phải lôi ra cho bằng được.

   Nhanh chóng tìm ra di dộng trong túi xách, bấm dãy số.

   "MB, là chị à? Rốt cuộc chị đâu thế? Di dộng gọi mãi được, em lo cho chị chết đây này", bên kia vẳng đến giọng cao vút, líu lo tràng.

   "Viên Nhuận Chi, với em bao lần rồi, được gọi chị là MB, lần sau chị còn nghe thế nữa cứ lần trừ 10% tiền lương, gọi hai lần trừ 20%, cứ thế mà tính!" Cái Viên Nhuận Chi này càng lúc càng chẳng coi ra gì, ỷ thế là sư muội, được chiều chuộng mãi sinh hư.

   "My Boss, em gọi chị là sếp của em mà, phải mắng chị đâu. Chị đừng thế mà, em còn có mẹ già, dưới tuy có con nhưng em phải có bạn trai chư, mỗi tháng em khốn đốn chờ tiền lương để sống qua ngày mà. Em hứa với chị lần sau dám thế nữa", trong điện thoại, Viên Nhuận Chi tỏ vẻ "cún con nịnh nọt", cười giả lả, "Xin hỏi Tổng giám đốc Tang, chị có điều chi dạy bảo?".

   Đúng là hết thuốc chữa, ngày mắng nàng thi da ngứa rất khó chịu.

   "Chi Chi, nhớ này, Lexus màu trắng xám, số xe XASY520, ừ, chắc là số này." 520? em1? Đúng là số xe nhảm nhí, Tang Du kìm được thầm mắng tiếng, đặc biệt nhạy cảm với chữ cái tiếng và số đếm, trong tích tắc xe đâm vào , chỉ nhìn thoáng qua là nhớ được, "Điều tra xem chủ xe là ai, khoảng ba giờ chiều, chiếc xe này xuất ở bãi đậu xe bệnh viện Nhân Ái".

   (1 520 đọc là "wu er ling", trong phát tiếng Trung gần giống với "wo ai ni", em.)

   "520, số xe cá tính quá. Loại xe này tuyệt lắm, lần trước em thấy trong quảng cáo, chị biết quảng cáo ? Cả chiếc xe này thể ba nguyên tố 'Dục', 'Thuần', 'Diệu', đại thời trang, thu hút mọi người, lướt cùng đam mê, đồng thời rất phù hợp, lại vô cùng thân thiện. Tuỳ theo ý bạn, đạt mọi ước mong. Đợi khi em giàu rồi, em cũng xem xét mua chiếc", Viên Nhuận Chi hí hửng kể.

   Dục? Thuần? Diệu? lướt cùng đam mê? Muốn làm gì làm? Đúng là biến thài, háo sắc!

   Tang Du lạnh lùng:"Viên Nhuận Chi, chị thấy em làm ngành xây dựng này hợp tí nào, chị quen nhiều người ở các công ty xe hơi, có cần chị giới thiệu em sang đó ?".

   Thoáng nhận ra cơn giận của sếp, Viên Nhuận Chi lập tức ngậm miệng, đon đả,"M... à , chị ơi, chuyện đó... bên bác sĩ Mục có gọi điện đến, bảo chị đến trễ, lần sau phải gọi điện hẹn trước".

   "Ồ". Nếu do tên khốn kia đâm phải bây giờ chẳng nằm giường bệnh của bệnh viện Nhân Ái, hại lại phải bớt thời gian khám nữa. Viên Nhuận Chi giúp hẹn bác sĩ mục ấy phải tốn mất tháng, lần này hay rồi, biết phải đợi đến bao giờ đây, sắp tức chết rồi.

   "Vậy, chị ơi giờ chị ở đâu?"

   "Bệnh viện Nhân Ái."

   "Chẳng phải là chị đến chỗ bác sĩ Mục sao?"

   "Chị bị chiếc xe lúc nãy nhờ em điều tra đâm phải, bây giờ nằm giường bệnh đây. Mau giúp chị tìm ra tên đó là ai, chị muốn ăn nổi mà phải lết , dám gây hoạ rồi bỏ chạy."

   "Á, nghiêm trọng thế! Chị, đừng đâu hết, ở đó đợi em, em đến ngay đây. Đợi đó nhé!"

   Trong di dộng vọng ra tiếng lạo xạo tút tút, Viên Nhuận Chi là phái hành động.

   Cúp máy rồi, Tang Du lấy bao thuốc và bật lửa trong túi ra, móc điếu rồi châm lửa, nhớ ra đây là bệnh viện, lại nhét thuốc và bật lửa vào túi.

   Lúc này, liếc thấy vết xanh xanh trong lòng bàn tay phải, hơi sững người.

   Rất nhanh, Viên Nhuận Chi đến bệnh viện, sau khi nhìn thấy mặt Tang Du hầm hầm rung mình ớn lạnh, lúc hổ cái ra oai rất kinh hãi, gì, chỉ tìm chiếc xe lăn rồi đẩy sếp mình lên xe, rời khỏi đó.

   "Chị ơi, chẳng hiểu nổi, nhả đẹp chị ở, lại ở nhà xấu, có Bentley ngồi lại ngồi xe Mini."

   "Nhà đẹp còn thiếu osin quét dọn vệ sinh, Bentley còn thiếu tài xế, với điều kiện của em, cho em dung thử miễn phí, tám giờ sáng mai nhớ đến đúng giờ".

   "Ối chị, đừng bắt nạt người ta thế chứ".

   "...."

   "Chị à, nét chữ trong lòng bàn tay phải của chị có thể chứng minh ba điều: , người đâm chị là đàn ông; hai, người đàn ông này họ thẩm; ba, phải ta gây hoạ rồi bỏ trốn, mà do có việc gấp, thể đợi chị tỉnh lại, nhưng ghi số điện thoại cho chị, ý là chị tỉnh dậy rồi có thể tìm ta tính sổ. Nhưng lại đúng lúc, mồ hôi tay chị ra quá nhiều, làm nhoè cả tên và số di dộng của ta mốt rồi", Viên Nhuận Chi vừa lài xe vừa phân tích.

   Lúc này Tang Du nhìn thấy lòng bàn tay phải có chữ, rất bất ngờ, nhưng kiên quyết cho rằng người đàn ông đâm căn bản thành tâm, mà lại còn họ Thẩm, đàn ông họ thẩm chẳng ai tốt cả.

   "Viên Nhuận Chi, năm nay em bao tuổi rồi? Sao còn ấu trĩ thế? Nếu ta cho chị số điện thoại giả, cũng là có việc gấp à? »

   "Bà chị ơi, em chi nghĩ người ta hiểm ác như thế, chẳng lẽ chị hy vọng ta lòng muốn bồi thường cho chị sao?"

   "Em lái xe cho cẩn thận. cái gì cần điều tra làm ngay cho chị, đừng tưởng có mấy cữ nhảm nhí này rồi lười biếng."

   "Tuân lệnh, MB!"

   "10%!"

   "..." Viên Nhuận Chi mắt gườm gườm, nếu học tỷ của trừ lương quyết định cứ cuối tuần nằm lỳ ở "nhà xấu" của chị ấy, đến khi lầy lại 10% đó thôi, "Tổng giám đốc Tang à, buổi chiều giấy mời đấu thầu về".

   Bình thường Viên Nhuận Chi gọi Tang Du là "học tỷ", nhưng trước mặt người trong công ty hoặc bàn đến công việc, mới gọi Tang Du là Tang tổng.

   "Ờ", Tang Du đáp gọn lỏn.

   Đối với công trình khách sạn Hoàng Đình dưới trướng của Hoàng Đình, vì cần kiếm tiền nên buộc phải làm, dù là thế nhưng để tránh gặp cái người mà muốn gặp, nên ngoài mặt tỏ vẻ ho nghe hỏi, giao toàn quyền cho Viên Nhuận Chi và phòng thị trường, nhưng những chuyện lien quan đến đấu thầu Viên Nhuận Chi và giám đốc Marketing Dương Chính Khôn luôn báo cáo tình hình cho biết.

   "Tổng giám đốc Tang, chuyện đó... hôm nay lúc em có hơi vội, ví tiền để quên ở nhà, nên hai trăm tệ mua hồ sơ dự thầu... em mượn của công ty GD rồi a".

   Tang Du sờ cục u sau gáy, vẫn còn sưng, liếc nhìn Viên Nhuận Chi lái xe rồi cười với nàng:"Rất tốt, em tiết kiệm hai trăm tệ cho công ty, áp dụng mỹ nhân kế rất giỏi, nhớ là lúc cần dụng mỹ nhân kế tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé".

   Viên Nhuận Chi vốn nghĩ học tỷ nổi trận lôi đình, chỉ vào mũi mắng:"Sao em vứt đầu ở nhà luôn ?", bất ngờ, học tỷ lại cười rạng rỡ, còn dịu dàng thế nữa.

   đúng, với tính cách của học tỷ dễ dàng bỏ qua cơ hội tốt như thế được.

   Viên Nhuận Chi đột ngột phanh gấp, Tang Du ôm cục u bị đập sau gáy, nổi giận:"Viên Nhuận Chi, muốn nghỉ việc sớm về nhà ăn chính mình à?".

   Viên Nhuận Chi ai oán nhìn học tỷ, nghĩ lại thấy thôi bỏ , với bà chị nữ ma đầu vô nhân tính này chẳng thể đạo lý gì được, chỉ tiếc hai trăm tệ mua hồ sơ dự thầu ấy phải tự móc hầu bao ra, ai bảo để quân ví ở nhà, lại mượn tiền của công ty GD luôn đối đầu với Tang thị cách hèn hạ làm chi. Thiên lý ơi, rốt cuộc người ở đâu, từ sau khi mù quáng chui vào Tang thị, tò mò theo sau học tỷ, chẳng bao giờ biết đấn hai chữ "thiên lý" nữa rồi...

   Gạt nước mắt trong lòng, Viên Nhuận Chi đành khởi động xe, đưa học tỷ về "nhà xấu".

   Từ hôm đâm phải Tang Du, thỉnh thoảng Thẩm Tiên Phi lại nhìn di dộng như thói quen, nhưng gần tháng rồi mà vẫn chưa nhận được điện thoại đòi nợ của Tang Du.

   Có thể vị Tang tiểu thư ấy quan tâm, Thẩm Tiên Phi nghĩ bụng.

   Tối qua xem tài liệu của các công ty tranh thầu lần này đến khuya, lúc tắm điện thoại của A Mục cứ gọi đến lien tục như hò đò.

   Khi gọi lại A Mục với vẻ rất nghiêm túc:"Mặc kệ nhà thiết kế vĩ đại là cậu ngày mai có chuyện gì quan trọng, tạm thời gác sang bên, mai bắt buộc phải bớt chút thời gian đấn phòng khám của tôi chuyến".

   định hỏi xem là chuyện gì câu của A Mục khiến tức đến suýt chút nữa nghẹn chết:"Vì cậu mãi chịu nghe điện thoại nên quyền giải thích tôi giữ lại", xong, A Mục cúp ngay điện thoại.

   Nhìn điện thoại, vẻ mặt ngơ ngẩn.

   Sang sớm hôm sau, A Mục gọi điện thoại nhắc , đúng tám giờ rưỡi phải đến phòng khám của cậu ta.

   Thẩm Tiên Phi lái xe vào tầng hầm đậu xe của bệnh viện Nhân Ái, lần này rất cẩn thận, chỉ sợ lại đâm vào ai đó.

   Đến khoa tâm lý, gõ cửa, chào đón bóng áo hồng"Thẩm tiên sinh, chào !".

   Ngải Phi Phi cúi xuống góc chín mươi độ như phụ nữ Nhật Bản.

   Thẩm Tiên Phi nhướn môi:"Tôi đến tìm A Mục".

   "Bác sĩ Mục đợi lâu lắm rồi." Ngải Phi Phi thấy nụ cười khuynh quốc khuynh thành ấy lập tức làm dáng "Tây Thi ôm tim", sau đó cung kính dẫn Thẩm Tiên Phi vào trong phòng khám.

   A Mục vừa thấy Thẩm Tiên Phi, đôi mắt đa tình lập tức quan sát từ xuống dưới liên tục.

   Cau mày, Thẩm Tiên Phi tỏ vẻ hiểu:"Bác sĩ Mục, xin cậu thu ánh mắt nhìn như Godzilla lại hộ tôi".

   A Mục nhảy phắt đến trước mặt Thẩm Tiên Phi, biết lôi đâu ra khẩu súng đồ chơi, chĩa vào :"Thẩm Tiên Phi, bây giờ cậu có quyền giữ im lặng, những mỗi câu cậu trở thành chứng cứ trước toà".

   biết phải do A Mục nghiên cứu tâm lý học nhiều quá hay , trong mắt Thẩm Tiên Phi mà hành động nay, nghi ngờ cậu ta nên chuyển đến khoa thần kinh mới phải.

   Thẩm Tiên Phi ngắn gọn:"Có phải cậu xem phim hành động Hồng Kông nhiều quá nên chuyển sang nghiên cứu tâm lý học tội phạm à?".

   A Mục kéo lại, đẩy ngồi vào sofa đối điện, rồi kéo chiếc ghế chân cao đến ngồi trước mặt , khẽ ho vài tiếng, uống vài ngụm nước thấm giọng, cuối cùng bắt đầu vẻ nghiêm túc:"A Phi, giờ tôi hỏi cậu vài câu, cậu nhất định phải trả lời thành , nếu dám che dầu nửa điều, đây đá cậu rơi thẳng từ tầng mười ba xuống đất đấy".

   "Tóm lại là chuyện gì?", Thẩm Tiên Phi nhướn mày.

   "A Phi, có phải cậu tốt nghiệp đại học H?"

   "Ồ, chính xác trước năm thứ tư học ở đại học H, lên năm cuối nữa học kỳ sau đến học ở Central saintMartins của . Sao vậy?" Thẩm Tiên Phi cảm thấy từ tối qua A Mục bắt đầu tỏ ra rất thần bí, đúng, phải là thần kinh mới phải.

   "OK, dù sao cậu học ở đại học H là được, lúc đó có phải cậu học chuyên ngành Thiết kế nội thất của khoa Mỹ thuật Thương mại ?"

   "Ông của tôi ơi, hôm tôi nhận được thông báo nhập học ở trường đại học, chẳng phải cậu cũng biết đó thôi?", Thẩm Tiên Phi buồn cười hỏi lại.

   "Ừ, ừ ừ, vậy tôi hỏi cậu nhé, cậu có nhớ trong khoa chúng ta có phải chỉ có mình cậu tên Thẩm Tiên Phi hay ?"

   "Tất nhiên chỉ có mình tôi, chắc chắn hai trăm phần trăm."

   "Thế ở nước ngoài bao năm, cậu có kết hôn rồi ly hôn ?"

   Nghe câu hỏi này, Thẩm Tiên Phi ngẩn người, sau đó đưa tay sờ trán A Mục, hỏi:"Có phải cậu khám cho bệnh nhân tâm thần nhiều quá nên cũng phát bệnh rồi ? Sao tôi có thể kết hôn sau đó ly hôn được?".

   "Nhìn vào mắt tôi và này. Cậu kết hôn chưa? Có ly hôn chưa? Có quen nữ sinh nào tên Viên Nhuận Chi học khoá sau, ở trường đại học H ?"

   Viên Nhuận Chi? Cái tên này nghe quen quá, hình như nghe ở đâu đó rồi. Thẩm Tiên Phi nhớ ra, là mà tháng trước bị đâm phải, Ngãi Phi Phi, y tá trợ lý của A Mục gọi nhầm điện thoại đúng cái tên đó.

   Thẩm Tiên Phi nhìn vào mắt A Mục, chưa bao giờ thấy cậu ta nghiêm trang như thế, cũng với vẻ nghiêm túc y như vậy:". . quen".

   "Đại não của con người chia thành hai bán cầu trái và phải, theo nghiên cứu khoa học, tế bào não lý giải số học và ngôn ngữ tập trung ở nữa bên trái, còn tế bào não phát huy tình cảm, thưởng thức nghệ thuật tập trung ở nữa bên phải", A Mục hơi gật gù, lùi ra sau vài bước, "Căn cứ vào nghiên cứu mới nhật khi thẩm vấn nghi phạm của cục điều tra Liên bang Mỹ, lúc con người dối, mắt thường nhìn về phía bên phải".

   "Tóm lại cậu muốn gi? Cậu cho rằng tôi dối?", Thẩm Tiên Phi có vẻ tức giận.

   A Mục vỗ vai Thẩm Tiên Phi:"Người em, đừng kích động, tôi bảo cậu dối, lúc nãy mắt cậu nhìn về phía bên trái".

   "Tên tâm lý học họ Mục kia, cậu có thể thẳng vào vấn đề chính ? cho tôi biết, tôi từng là sinh viên trường đại học H, với Viên Nhuận Chi ban nãy cậu rốt cuộc có quan hệ gì? Nó quan trọng đến mức nữa đêm còn gọi điện, rồi sáng sớm lại gọi đến nhắc tôi phải đến đây?" Thẩm Tiên Phi ngả người ra sau, dựa vào sofa, đợi A Mục cho mình câu giải thích hợp lý.

   "Theo lý làm trong ngành này, hồ sơ của bệnh nhân tuyệt đối thể tiết lộ ra ngoài", A Mục đến trước bàn làm việc, lấy tập hồ sơ rồi ném cho Thẩm Tiên Phi, "Nhưng vì dính dáng đến cậu, người em tốt nhất đời này của A Mục tôi đây, nên tôi thể khoanh tay làm ngơ được".

   "Gì thế?"

   "Cậu tự xem . Lần này đây làm chuyện phạm pháp đấy, nhưng lại cũng vì giúp đỡ bệnh nhân, tôi đây rất thực tế".

   Thẩm Tiên Phi nhíu mày, mở tập hồ sơ ra, nhìn bệnh án trước mặt mình, càng xem hàng long mày của càng nhíu lại.

   A Mục qua lại liên tục:"Cậu có nhớ tháng trước, vào buổi tối chúng ta hẹn nhau ăn cơm mà cậu đâm phải người ta , lúc đó tôi có với cậu là tôi hẹn khám bệnh cho người đẹp. Đấy, chính là đó, Viên Nhuận Chi, hôm qua Phi Phi theo thường lệ đăng ký cho ta, tôi xem nguyên nhân bệnh mà Phi Phi viết ngẩn ra lúc lâu. Cậu có thấy , cái tên ở cột vợ/chồng, viết là 'Thẩm Tiên Phi', mà 'Thẩm Tiên Phi' này bằng tuổi cậu, vả lại cũng học chuyên ngành Thiết kế nội thất khoa Mỹ thuật Thương mại ở đại học H nữa. Có thể cậu 'Thẩm Tiên Phi' này cùng khoá với cậu, nhưng cậu nhìn xuống dưới , xem nội dung mà Viên Nhuận Chi kể lại, năm mà ta nhập học và cả năm mà 'Thẩm Tiên Phi' của ta nhập học, vừa hay, lại cùng khoá với chúng ta. Còn rất nhiều chuyện viết ra sau đó nữa, đúng là khá giống với những việc xảy ra trong lúc ấy ".

   Thẩm Tiên Phi nhìn hồ sơ bệnh án, cả người cứng đờ, ngẩn ngơ lúc mới :" phải là rất giống, mà thực là có những chuyện đó ".

   Lúc A Mục nghe thấy câu đó, ngụm nước vừa uống vào phun ra ngay:"Thực là có chuyện đó, mà cậu vẫn nhớ ra em xinh đẹp ấy à?".

   "... Tôi biết".

   "Người em à, cậu nhớ sư muội khoá sau này à? Có phải cậu cưa con nhà người ta rồi vô tình quất ngựa truy phong, hại người ta bây giờ phải đến chỗ tôi khám bệnh tâm lý ? Người ta ngày nào cũng mơ tưởng cậu là chồng của mình đấy. "

   Thẩm Tiên Phi đanh mặt lại, gập tập hồ sơ trong tay vào rồi đứng lên, đập vào miệng A Mục cách nương tay, có vẻ tức giận:"Cậu tưởng tôi giống cậu, từ cấp hai biết theo đuổi con , suốt ngày phong lưu, thay bạn còn nhanh hơn thay áo à?".

   "Được rồi, tôi hẹn ta chin giờ đến, còn mười phút nữa. Hôm nay bảo cậu tới để cậu nhìn mặt xem có quen người ta , nhớ lại thử coi. Nếu liên quan tới cậu tốt nhất nhìn người ta xong hãy cút ."

   Thẩm Tiên Phi cho hai tay vào túi quần tây, thở hơi dài rồi với A Mục:"Có thể hút thuốc ? Tôi muốn hút điếu".

   "Thẩm đại sư, đây là bệnh viện." Đột nhiên, A Mục nhìn như nhìn quái vật, "Cậu hút thuốc từ khi nào vậy? Ở ?".

   Thẩm Tiên Phi trả lời, lúc ấy điện thoại nội bộ reo vang.

   A Mục nghe máy, là trợ lý Ngãi Phi Phi, dặn dò vài câu rồi buông máy, :"Đến rồi đấy. Cậu tới nhìn thử xem có quen ta ?".

   Vén màn sáo lên, trong khoảnh khắc Thẩm Tiên Phi nhìn thấy Tang Du, thốt lên kinh ngạc:"Là ấy sao?"

   "Cậu quen ta à? "

   "Khoan , lúc nãy tên hồ sơ bệnh án có phải là Viên Nhuận Chi?"

   "Ừ, ừ"

   "Theo tôi được biết ngoài kia phải tên Viên Nhuận Chi. Còn vì sao tôi quen ấy ấy chính là người phụ nữ mà tháng trước tôi đâm phải, hôm đó là lần đầu tôi gặp ấy mà."

   A Mục xoa cằm, nhìn vào mắt Thẩm Tiên Phi, cậu ta dối, thế hôm đó này và Thẩm Tiên Phi cùng thất hẹn là .

   "Những người đến khám bệnh về tâm lý thường khá đặc biệt, đa số chọn cách khai tên giả, tôi quen chuyện đó rồi. Nhưng dù sao nữa, 'Thẩm Tiên Phi' mà ấy chắc chắn có dính dáng đến cậu. "

   " ấy tên Tang Du, lúc đó cũng vì bất đắt dĩ, tôi biết ấy tên gì nên mới lấy chứng minh thư của ấy ra để đăng ký, phải là Viên Nhuận Chi viết trong hồ sơ bệnh án."

   "Tang Du? Đợi , cái tên này quen quá..." A Mục véo vào đùi cái, "Tôi nhớ ra rồi, con của Tang Chấn Dương, nhân vật máu mặt trong ngành vật liệu xây dựng, là tổng giám đốc tập đoàn Tang thị. Tên này, cậu đúng là tốt số, được đại tiểu thư nhà giàu để mắt đến."

   Tập đoàn Tang thị?

   Bất giác Thẩm Tiên Phi cau mày, hình như trong những đơn vị tranh thầu cho hạng mục khách sạn Hoàng Đình lần này có cả Tang thị. kìm được lại nhìn tóc dài đó, sao ấy lại quen , sao lại biết nhiều chuyện về đến thế ? Lẽ nào vì muốn giành được hạng mục Hoàng Đình nên giở thủ đoạn hay sao?

   Trở lại bàn làm việc, cầm tập hồ sơ lên, A Mục : "Thẩm đại sư, cậu được rồi đấy. Tôi muốn mình chuyện với người đẹp tổng giám đốc Tang thị, phân tích xem giữa cậu và ấy rốt cuộc có quan hệ gì. Đến lúc đó khoét được bí gì của cậu đừng quan tâm nhé, ai bảo cậu có 'fans' mạnh thế cơ chứ ".

   Trước khi A Mục ra ngoài, Thẩm Tiên Phi ngăn cậu ta : "Tôi có thể nghe cậu và ấy chuyện , tôi muốn tìm hiểu xem ấy biết được chuyện của tôi từ đâu".

   "Xin lỗi, Thẩm đại sư, cho cậu xem tư liệu về ấy vi phạm đạo đức nghề nghiệp rồi."

   "Cậu vốn chẳng có đạo đức rồi."

   "..."

   Cuối cùng, A Mục cũng khuất phục trước ánh mắt giết người của Thẩm Tiên Phi. Nghĩ đến nhiều vụ án hình do các 'fans' làm trọng thương thần tượng và cân nhắc đến vấn đề an nguy của chiến hữu, A Mục liền đẩy vào phòng nghỉ của mình, sau đó mở cửa, hớn hở đón Tang Du vào.

   Khi nhìn thấy Mục Thất Lâm, Tang Du hơi nhíu mày vì cứ ngỡ bác sĩ Mục ông chú trung niên kỳ quái nào đó, ngờ lại trẻ trung đến thế, còn rất đẹp trai nữa chứ.

   " Viên, mời sang bên này", A Mục mời Tang Du vào phòng khám với vẻ lịch .

   Vào phòng khám rồi, Tang Du ngồi xuống sofa, Mục Thát Lâm ngồi đối diện quan sát bằng cặp mắt đa tình của mình khiến có cảm giác thiếu tự nhiên.

   " Tang Du ạ, đầu tiên tôi xin giới thiệu, tôi tên Mục Thát Lâm. Tang sau này phải gặp mặt tôi thường xuyên, cho nên khi thân quen rồi hãy gọi tôi là Thất Lâm", A Mục cười rất gian, khi đến hai chữ 'Thát Lâm' cuối cùng, giọng ta cao vút lên, nghe rất giống từ "darling" trong tiếng .

   Tang Du?

   Lúc Tang Du nghe thấy mThát Lâm gọi là "Tang Du", sững người, sao ta lại biết tên ?

   " Tang đừng ngạc nhiên, cái tên chẳng qua chỉ là danh xưng mà thôi, cần hỏi vì sao tôi lại biết tên . Con người tôi phóng khoáng lắm, phải thế mới có thể kê đơn thuốc cho bệnh nhân nhanh được, để bụng nếu tôi gọi là Tang Du chứ ?"

   Hơi ngượng ngập, khoé môi Tang Du mấp máy, ngồi thẳng lưng, khẽ ho hai tiếng : "bác sĩ Mục, có thể hút thuốc ?".

   "Hừm, ở đây là bệnh viện..."

   "Vậy thôi".

   "Có điều, đến chỗ tôi đều là bệnh nhân, đầu tiên phải thả áp lực tâm lý, nếu hút điếu thuốc có thể khiến thoải mái hơn có sao đâu?", A Mục dựa lưng vào ghế xoay, khoát tay, cười .

   Thẩm Tiên Phi ở trong phòng nghỉ nghiếng răng, thầm rủa cái tên A Mục trọng sắc khinh bạn, kiến sắc vong nghĩa, hễ nhìn thấy mỹ nữ là đạo đức mất sạch.

   Tang Du nhướn môi, cười : "Cám ơn", rồi móc thuốc ra khỏi bao, sau đó hỏi A Mục, "bác sĩ Mục, có cần hút điếu ?".

   "Hút thuốc có hại cho sức khoẻ, cảm ơn". biết A Mục biến đâu ra cái gạt tàn thuốc, đưa cho Tang Du, cười và nhìn châm thuốc cách uyển chuyển, rồi đột ngột : " Tang xấu hổ ư? Nếu ngại gọi Thát Lâm gọi tôi A Mục vậy".

   Rít vào hơi mạnh, Tang Du chầm chậm nhả khói ra, tay run run.

   "A Mục, bệnh án của tôi xem qua rồi, tôi muốn hỏi khi nào chúng ta bắt đầu được, còn nữa, bệnh tình của tôi có nghiêm trọng ?", Tang Du cau mày, có vẻ nóng nảy.

   "Tang Du, căng thẳng quá, cứ thoải mái , thực ra bây giờ chúng ta bắt đầu rồi", A Mục như ướm lời, "Thế này vậy, chúng tôi chơi trò tôi hỏi đáp nhé, tức là tôi hỏi gì trả lời đó, được ?".

   "Được".

   "Có phải rất chồng , Thẩm Tiên Phi tiên sinh?"

   Thẩm Tiên Phi ngồi trong phòng nghỉ khi nghe A Mục câu đó, bỗng có phần căng thẳng, thậm chí còn hé cửa ra để nghe cho hơn. Qua khe cửa, nhìn thấy Tang Du ngồi dựa sofa, nhả khói, vẻ mặt đau buồn, trong lòng bỗng có cảm giác lạ lùng.

   "Vâng", lại rít hơi thuốc, Tang Du đáp.

   "Vì Thẩm tiên sinh đột ngột nên rất buồn, mới chất vấn Thẩm tiên sinh, yên lành ở trong nước, tại sao lại bỏ ? Có phải sợ Thẩm tiên sinh còn nữa nên mới ra ?"

   Tang Du thở dài, mãi lúc sau mới : "Phải, tôi hỏi ấy tại sao lại bỏ , nhưng ấy chịu cho tôi biết lý do".

   "Vậy rốt cuộc Thẩm tiên sinh có ra nước ngoài ?"

   " ấy rồi, , ấy chưa ," Tang Du đột ngột dập tắt điếu thuốc, đứng lên với vẻ kích động, "Xin lỗi, tôi xúc động quá. ấy... rồi, bây giờ lại quay về".

   rồi, lại quay về? Vậy Thẩm Tiên Phi, bạn thân chẳng phải cũng thế sao?

   "Đừng căng thẳng, từ từ . Thế này , cứ xem tôi là bạn thân nhất mà tin tưởng nhất, kể về chuyện tình của và chồng nhé." A Mục thấy Tang Du có vẻ mất bình tĩnh lập tức tiến lên, đỡ ngồi xuống, rồi rót ly nước đưa cho , "Chẳng hạn quen nhau thế nào, số chuyện có ý nghĩa với , như thế tôi cũng rút ra được kinh nghiệm trong đó, sau này theo đuổi bạn biết nên làm gì và nên làm gì".

   Mỉm cười, Tang Du hít hơi sâu rồi lại châm điều thuốc khác, nhả khói, chậm rãi kể.

  4. Harmony Nguyen

   Harmony Nguyen Member

   Bài viết:
   142
   Được thích:
   22
   CHƯƠNG 3 - TẦN SUẤT GẶP NHAU CAO BAO NHIÊU
   Nhất Trung là trường học có chất lượng dạy học tốt nhất tỷ lệ tốt nghiệp cao nhất thành phố N, thường vào đựơc Nhất Trung đều là những học sinh xuất sắc và ngoan hiền, nhưng chỉ riêng nàng ngỗ nghịch Tang Du lại khiến giáo viên và học sinh cả trường đều đau đầu, gần như ngày nào là đánh nhau, gây chuyện thị phi, thậm chí còn cướp tiền của các nữ sinh, cướp thuốc lá của các nam sinh.

   Năm lớp mười , giáo viên chủ nhiệm mới được điều đến bao lâu, vì chướng mắt với việc Tang Du ngủ gật trong lớp, hút thuốc sau khi tan học, quấy rối các học sinh khác nên trước mặt cả lớp phê bình Tang Du trận, đồng thời phạt đứng ngoài cửa. Nhưng cuối cùng lại bị Tang Du đấm cho cú chảy cả máu mũi, ngã gục xuống đất.

   Sau việc đó, chủ nhiệm chịu nổi, tìm gặp bố , Tang Chấn Dương, những khuyên nhủ được gì mà ngược lại, còn bị hiệu trưởng gọi đến văn phòng phê bình nặng nề. Về sau chủ nhiệm mới biết chỉ toàn bộ khu lầu dạy học của Nhất Trung, thậm chí ngay cả ký túc xá cho giáo viên mà ở, cũng là do Tang Chấn Dương tài trợ, nếu sau này muốn được chia cho căn nhà, Tang Chấn Dương cũng có thể can thiệp vào.

   Từ sau khi xảy ra chuyện đó, còn ai dám lời nào về Tang Du nữa.

   Gây chuyện, đánh nhau, trốn học, gần như là chiêu bài của Tang Du, tóm lại trong trường ai dám động đến nàng ngổ ngáo ấy, ngoài việc ông bố lắm tiền ra, còn vì là cao thủ Taekwondo đai đen đệ tam đẳng.

   Đối với những thiếu niên, thiếu nữ trong tuổi dậy , thể xác lẫn tâm hồn phát triển quá nhanh, lúc ấy biểu trực tiếp chính là nảy sinh tình cảm và theo đuổi bạn khác giới.

   Tang Du cũng là ngoại lệ, dưới hormone kích thích, "chiếm đoat" chàng trai cao lớn đẹp trai cùng tuổi ở trường trung học khác.

   Từ năm lớp mười đến năm lớp mười hai, mọi chuyện vẫn bình an vô , nhưng chỉ khi còn hơn hai tháng nữa là đến kỳ thi đại học, bỗng xảy ra cố. Đó cũng là lần đầu Tang Du gặp Thẩm Tiên Phi, là lúc "dã man" và thô bạo nhất.

   Buổi chiều hôm ấy, Thẩm Tiên Phi cưỡi xe đạp dạy thêm, chọn con đườn đến nhà học sinh nhanh nhất, cưỡi xe băng băng phố.

   Đến ngã rẽ, nghe thấy có người kêu cứu, thế là vội nhấn bàn đạp nhanh hơn, thấy nữ sinh mặc đồng phục tóc tém sát tai, giơ chân đạp lên người nam sinh mặt đồng phục khác, người kêu cứu liên tục là chàng trai bị đạp kia, nằm cạnh cậu ta còn có nữ sinh tóc tai rối bù cùng bộ đồng phục rách tả tơi.

   Phía sau lưng nữ sinh tóc tém kia còn có bốn nữ sinh khác.

   "Đồ thối tha, dám bắt cá hai tay, chân đạp hai thuyền với bà đây a, ngoại tình hả!", nữ sinh tóc tém gầm lên, "Được, cậu thích ngoại tình đúng ? Hôm nay bà đây thỏa mãn cho cậu, cho cậu ngoai tình hết cỡ! Các cậu, bẽ gãy hai chân cho tôi, xem còn ngoại tình được bao lâu".

   "Tang Du, đừng mà", cậu nam sinh nằm đất kêu gào van xin.

   "Đừng cái đầu cậu, Giang Nam, bà đây hôm nay phăng teo cậu cậu lại cười thầm. Bẻ gẫy chân cho tôi, góc trăm tám mươi độ!"

   Thẩm Tiên Phi đứng nhìn được nữa, nhấn bàn đạp lao vút lên, chặn ngay trước mặt mấy nữ sinh trung học ấy, cau mày nhìn họ.

   Bốn nữ sinh kia nhìn thấy chàng quá ư đẹp trai cưỡi xe đạp dừng ngay trước mặt họ với dáng điệu lạnh lùng tuyệt đỉnh, ai nấy đều quên bẵng việc phải bẻ gãy chân cậu nam sinh nằm dưới đất.

   "Ê, mặc kệ là ai, tôi khuyên đừng có ăn no rửng mỡ lo chuyện thiên hạ, tránh ra!", Tang Du đưa tay chụp lấy đầu xe của Thẩm Tiên Phi.

   Nhìn nữ sinh có hành vi ngang ngược hợp tí nào với dáng vẻ xinh đẹp ấy, Thẩm Tiên Phi cau mày lại theo thói quen, với hai cậu học sinh nằm dưới đất:"Còn mau chạy ".

   Hai học sinh kia lồm cồm bò dậy, chạy bán sống bán chết.

   Thấy hai tên kia chạy mất, Tang Du gầm lên với chàng trai trước mặt:" muốn ăn đấm thay cho bọn nó hả? Được, tôi toại nguyện cho !", vừa , vừa đấm vào mặt Thẩm Tiên Phi.

   Thẩm Tiên Phi phản ứng rất nhanh, tránh được cú đấm ấy.

   Ngay sau đó, Tang Du lại xoay người đá thẳng vào ngực .

   Lần này Thẩm Tiên Phi bị ăn đá mạnh vào giữa ngực, đau đến nỗi mặt nhăn cả lại. ngước mắt lên, trừng trừng nhìn vào nữ sinh trung học biết lý lẽ kia, giận dữ:"Tôi gọi cảnh sát ròi, nếu còn dám cử động tôi đưa vào đồn cảnh sát đấy".

   "Tên khốn, muốn chết hả..."

   Tang Du co chặt nấm đấm định đánh Thẩm Tiên Phi nữa, lúc ấy đầu ngõ xuất viên cảnh sát chạy về phía .

   Bốn nữ sinh kia vội kéo tay Tang Du tức tối lại:"Chị Du, chúng ta thôi".

   Tang Du trợn mắt nhìn Thẩm Tiên Phi, cảnh cáo :"Tên khốn kia, hãy đợi đấy! Tôi nhất định đánh cho lượm răng đầy đất". Vừa xong, bị mấy nữ sinh kéo .

   Viên cảnh sát chạy đến thấy Thẩm Tiên Phi liền hỏi:"Lúc nãy đồn cảnh sát nhận được tin báo của hai học sinh trung học. Cậu bé, cậu cẫn ổn chứ? Có phải năm con nhóc lúc nãy bắt nạt cậu ? Mấy cái đứa này, ngày nào cũng gây chuyện ở khu vực gần đây. Đúng là có bố mẹ nuôi mà chẳng được dạy dỗ".

   Thẩm Tiên Phi ôm ngực bị đá đau, lắc đầu.

   bây giờ là thời buổi nào, mà nữ sinh trung học lại hênh hoang tới mức đó, đánh nhau, hút thuốc, đương, còn đánh ghen, trả thù vì bạn trai "ngọai tình" nữa.

   Hôm nay xem như xui xẻo

   Nhớ ra còn phải dạy thêm, vội chào chú cảnh sát rồi cưỡi xe lao vút .

   Về đến nhà, Tang Du ôm đầy bụng tức quăng người lên sofa, cứ nhớ đến tên Giang Nam khốn nạn kia dám ngoại tình là lửa giận trong bốc lên phừng phừng. Mà ngoại tình cũng tìm ra đứa nào hay hơn, lại chọn ngay con bé người chả được mấy lạng thịt, đúng là quá sỉ nhục Tang Du rồi.

   Mà đáng ghét nhất là còn chưa kịp dạy dỗ đôi "gian phu dâm phụ" kia, tên con trai cao lớn lại từ đâu nhảy ra cản trở việc tốt của . Trông cũng khá bảnh đấy, nhưng lại thích lo chuyện thiên hạ!

   Hừ, dù có phải đào ba tất đất lên cũng phải tìm cho ra tên ấy, đập cho trận, xem sau này còn dám lo chuyện thiên hạ nữa .

   Má Ngô thấy Tang Du từ khi bước vào cửa, sắc mặt hầm hầm vội vàng rót ly nước đưa cho để hạ hỏa, sau đó lặng lẽ đứng bên.

   Càng nghĩ càng tức, Tang Du chụp lấy ly nước nốc hơi.

   Lúc ấy lầu vang lên tiếng vật gì đó bị ném mạnh, tiếp sau là tiếng gào khóc của phụ nữ, Tang Du nghi ngại quay đầu nhìn lên lầu hai, cau mày hỏi má Ngô:"Sao thế? Hôm nay bà ấy chơi mạt chược bị thua, hay là mặt bị ai tẩy trang rồi? ".

   "Tiểu thư, lúc nãy Tang tiên sinh đột ngột về nhà kéo Tang phu nhân lên lầu, cũng biết hai người những gì mà lâu sau Tang phu nhân chửi mắng ghê lắm", má Ngô đáp.

   Tang Du nhướn mày.

   Ông bố Tang Chấn Dương thường xuyên về nhà mà hôm nay lại về giữa ban ngày thế này, chắc là sao Chổi sắp đâm vào trái đất rồi. Còn bà mẹ Triệu Trác Thanh ngoài lúc ở lý bên bàn mạt chược chỉ có mặt ở thẩm mỹ viện, nếu thời điểm này mà ở nhà đúng là sét đánh giữa trời quang.

   Lúc này, hai người có thể " chuyện riêng" trong phòng ngủ lầu lâu như thế, còn khiến bà mẹ la hét đập phá đồ đạc, ngẫm ra chính là cảnh đẹp sét giữa trời quang sau khi sao Chổi đâm vào trái đất.

   Tuy trong long luôn chế diễu ông bố bà mẹ "tuyệt đỉnh" của mình, nhưng biết chắc chắn xảy ra chuyện gì lớn rồi, nên nhảy ra khỏi sofa, ba chân bốn cẳng phóng lên cầu thang.

   Nắm đấm cửa nhúc nhích, cửa bị khóa.

   Tang Du khẽ gõ cửa, nhưng lại nghe thấy tiếng hét the thé của mẹ vẳng ra từ bên trong:"Tang Chấn Dương, đừng nằm mơ giữa ban ngày nữa , Triệu Trác Thanh tôi đây có chết cũng ly hôn đâu, tôi nhất định phải làm cho và con tiện nhân kia bẽ mặt mới thôi!".

   Bố mẹ muốn ly hôn?!

   Bình thường hai người gần mặt cách lòng, tuy biết cuộc hôn nhân giữa bố mẹ chỉ còn danh nghĩa, nhưng khi chính tai mình nghe thấy thực ấy vẫn tài nào chấp nhận được.

   lùi lại bước, nhắm thẳng vào cánh cửa phòng ngủ tinh xảo kia đá cú, "ấm" tiếng, cửa đổ sập xuống, đồng thời cũng khiến đôi vợ chồng cãi nhau trong kia kinh hoàng giật bắn người.

   "Tiểu Du, con làm gì thế hả?", Tang Chấn Dương vừa nhìn thấy con cưng của mình thấy đầu như to hẳn ra.

   "Xin hỏi Tang tiên sinh, ông lại làm gì đó? Có chuyện gì quan trọng đến mức Tang tiên sinh phải cuống cuồng chạy về nhà giữa ban ngày ban mặt thế này?", giọng điệu Tang Du xấc xược, thậm chí cũng gọi tiếng "bố" mà lại gọi Tang Chấn Dương là Tang tiên sinh.

   Triệu Trác Thanh vừa nhìn thấy Tang Du liền lao bổ đến, ôm khóc lóc:"Tiểu Du...".

   "Tang tiên sinh ông ghê gớm, những người đàn ông khác chơi bời bên ngoài đều chăm sóc vợ con rất chu đáo, còn ông lại muốn phá sập gia đình, đúng là ghê gớm !", Tang Du khẽ vỗ lê lưng mẹ.

   Bị con nhìn bằng ánh mắt khinh bỉ, châm biếm bằng giọng điệu chán ghét, lửa giận Tang Chấn Dương cũng bốc lên ngùn ngụt:"Triệu Trác Thanh, cố đừng có ở đó thêm mắm dặm muối , tự hỏi mình xem tại sao tôi phải ly hôn? Ở bên tôi bao năm nay rồi, làm được ngày nào , tự hỏi xem mỗi ngày làm cái gì? có trách nhiệm với cái nhà này, với con cái ? Suốt ngày chỉ biết đánh mạt chược, cho dù tiền có nhiều hơn nữa cũng đủ cho , lần trước đánh mạt chược thua cả xe của tôi, hôm sau tôi phải mang chi phiếu chuộc về. Có phải lần sau gán luôn cái nhà này mới cam lòng ? chưa từng thấy người phụ nữ nào máu me cờ bạc như , càng đánh càng lớn. Trước mặt Tiểu Du chỉ giả vờ làm mẹ hiền, hôm nay tôi phải vạch bộ mặt ác độc xấu xa của ra mới được".

   Triệu Trác Thanh ngẩng lên, rời khỏi Tang Du, lao đến trước mặt Tang Chấn Dương, mắng chửi xối xả:"Tang Chấn Dương, là tên khốn khiếp, Triệu Trác Thanh tôi từ năm mười sáu tuổi theo , là ai suốt ngày mặt dày bám theo tôi, hại tôi học hành được? Tôi trao hết tuổi thanh xuân đẹp đẽ của tôi cho bây giờ phát đạt rồi, giàu có rồi, ghê gớm rồi, còn tôi già rồi, mắt kèm nhèm, sinh cho đứa con trai được bắt đầu chê bai tôi chứ gì? Chẳng phải con tiện nhân kia mang thai đứa con trai của hay sao? Nên rắp tâm đá tôi và Tiểu Du ra khỏi nhà phải ?".

   "Triệu Trác Thanh, đừng có bậy"

   "Tôi bậy? Đừng tưởng chuyện xấu bên ngoài của tôi biết! Tang Chấn Dương, hôm nay tôi phải xé nát ra, xm còn có thể ở cạnh con tiện nhân đó ..."

   Triệu Trác Thanh định lao đến túm lấy Tang Chấn Dương Tang Du ôm chầm lấy bà từ phía sau khiến bà ngã nhào lên giường, hét lên:"Hai người im lặng hết cho con!"

   Tiếng hét ấy quả nhiên có hiệu quả, trong phòng lập tức yên tĩnh hẳn.

   Tang Du đến trước mặt Tang Chấn Dương, khẽ hỏi:"Bố, bố còn Tiểu Du ?".

   "Tiểu Du mãi mãi là con ngoan của bố, bố Tiểu Du nhất, Bố chọn cho con Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Central Saint Martins tốt nhất nước , đợi qua thời gian nữa đưa con sang ."

   "Tang Chấn Dương, còn dám đá Tiểu Du hả?", Triệu Trác Thanh lồm cồm bò dậy, kêu the thé định lao lên bị Tang Du ngăn lại.

   "Tang phu nhân à, xin bà hãy giữ vẻ đoan trang hiền thực thường ngày của bà", rồi quay lại với bố, "Bố,có hay sau hãy tính, con muốn chuyện riêng với bố".

   Vừa vừa ra ngoài, Triệu Trác Thanh định lên tiếng bị Tang Du cắt ngang:"Mẹ, mẹ yên tâm, có con đây có chuyện gì đầu".

   bảo đảm của Tang Du, Triệu Trác Thanh yên tâm hơn chút, vì biết Tang Chấn Dương dù có thế nào nữa khi con dỗ ngọt sao, con vẫn là bảo bối quý của ông.

   Đến thư phòng, Tang Du khép cửa lại:"Bố, nếu bố còn Tiểu Du, vậy hãy xem như hôm nay bố chưa về nhà, chưa gì cà, con và mẹ xem như chưa có chuyện gì xảy ra".

   " được, con phải biết là mẹ con chẳng ra gì..."

   "Bố, nếu con là bố, tuyệt đối đề nghị ly hôn đâu."

   "Tiểu Du..."

   "Con và mẹ biết bố có nhân tình, mẹ gây chuyện là do mẹ luôn nín nhịn. Sở dĩ suốt ngày mẹ chỉ biết đánh mạt chược, vì đó là nơi ký thác tinh thần duy nhất của mẹ, mà nay mẹ chỉ biết bầu bạn với cờ bạc, nếu bố quan tâm mẹ ra nông nỗi đó. Hôm nay bố động đến giới hạn cuối cùng của mẹ, mẹ mới điên cuồng như thế, nếu đổi lại là con, con cũng giống vậy".

   Tang Chấn Dương mím môi, im lặng.

   Tang Du tiếp:"Bố, trắng ra , bên ngoài bố có bao nhiêu nhân tình sau này xin đừng để con và mẹ biết. Còn về chuyện bố có muốn về lại cái nhà này tùy bố, dù sao bao nhiêu năm nay, con và mẹ quen rồi, trong nhà thêm người dung cơm chẳng qua cũng chỉ thêm đôi đũa mà thôi".

   Khóe môi Tang Chấn Dương mấp máy nhưng vẫn giữ im lăng.

   Tang Du nhìn ông, lại :"Con và mẹ chỉ muốn có ngôi nhà hoàn chỉnh, cho dù ngôi nhà này là cái vỏ ốc trống rỗng cũng xin bố hãy duy trì nó. Cả nhà họ Tang này, cả tập đoàn Tang thị này, cả con và mẹ đều thê để mất mặt được. Nếu có người rắp tâm phá hoại ngôi nhà mà con và mẹ con vất vả giữ gìn bấy lâu nay, con nhật định tha cho ả".

   xong, Tang Du lạnh lung nhìn Tang Chấn Dương cái rồi quay người mở cửa, bỏ ra khỏi thư phòng.

   Câu cuối cùng Tang Du , nhưng trong lời uy hiếp ràng, nếu bố vì người phụ nữ khác mà ly hôn với mẹ, khiến cái nhà này tan đàn xẻ nghé, nhất định tha cho cha mẹ và người phụ nữ đó.

   Ngoài cửa, Triệu Trác Thanh nhìn Tang Du với vẻ mong chờ, Tang Du cười với bà:"Mẹ, hình như lâu lắm rồi con dạo phố với mẹ, chúng ta tiêu tiền cho xả láng ".

   Triệu Trác Thanh thở phào:"Ừ, mẹ thay quần áo ".

   Sau khi bắt gặp ánh mắt phức tạp của Tang Chấn Dương, Triệu Trác Thanh chỉ liếc nhìn cái rồi vội vả bỏ về phòng.

   Tang Du nhìn bố rồi bước về phía phòng mình ở lầu ba. Trước đó đánh cho đôi "gian phu dâm phụ" Giang Nam trận, thấy bứt rứt khó chịu, phải về phòng vứt hết những thứ mà Giang Nam từng tặng mình mới được.

   Chuyện ly hôn, dưới uy hiếp của Tang Du, tạm thời kết thúc.

   Hai mẹ con vòng quanh quầy bán nước hoa ở trung tâm thương mai.

   giọng vang lên the thé:"Ôi chao, là Trác Thanh à, ra dạo phố với con cưng của chị à, thảo nào gọi di di động cho chị mãi được".

   Tang Du cau mày, người phụ nữ trung niên này gương mặt tô trét như cái bảng màu, người mặt toàn hàng hiệu, tai, cổ, tay đều đeo trang sức vàng lấp lánh, cộng thêm đôi môi đỏ chót như thể ngậm máu, nhìn thế nào cũng giống bà già nhà giàu mới nổi.

   "Tiểu Du còn mau chào dì Lan ? Con bé này lễ phép gì cả."

   Bà ta nghĩ mình là ai chứ, ra là bạn chơi mạt chược của mẹ, Trần Kim Lan.

   Tang Du hừ mũi tiếng:"Dì Lan...".

   Trần Kim Lan cười giả lả, nhìn cái, con bé dữ tợn này hôm nay chịu chào bà tiếng chắc bà tổn thọ vài năm mất. Nghe con trai bà con bé suốt ngày chỉ biết đánh nhau gây trong trường, chẳng có dáng dấp con gì cà, chỉ biết làm ra vẻ ngoan ngoãn trước mặt bố mẹ, cũng tội cho Triệu Trác Thanh dịu dàng lại sinh ra đứa con hệt như ăn cướp thế này.

   Ánh mắt Tang Du và Trần Kim Lan va chạm nhau giữa trung, lập tức cảm nhận được luồng điện cực lớn phóng vụt qua.

   Trần Kim Lan bị ánh mắt dữ tợn của Tang Du nhìn chằm chằm, bèn rùng mình cái, thầm nghĩ thể chọc giận con bé có đai đen Taekwondo đệ tam đẳng này được.

   Triệu Trác Thanh nhìn Trần Kim Lan rồi nhìn Tang Du, chợt nhớ hôm qua hẹn hôm nay cùng chơi mạt chược vội vàng xin lỗi:"Xin lỗi A Lan, hôm nay tôi phải dạo với con rồi, tạm thời thể chơi với mọi người được, hôm khác tôi hẹn lại vậy".

   Giọng Triệu Trác Thanh mỗi lúc dần, bàn tay cầm túi xách nắm chặt lại, bà chỉ muốn ngồi vào bàn chơi bài thôi.

   Tang Du nghe giọng mẹ mình gượng gạo buông cánh tay khoát tay mẹ ra:"Con hẹn với bạn rồi con có việc nên trước đây", xong, sa sầm mặt bỏ .

   Triệu Trác Thanh thấy con bỏ với vẻ bực bội muốn đuổi theo, nhưng lại bị Trần Kim Lan níu lại:"Này, con chị lớn thế rồi còn sợ bị người ta bắt cóc a? Huống hồ nó có đai đen Taekwondo, ai mà bắt cóc được".

   Triệu Trác Thanh tuy lo lắng nhưng hễ nhớ đến mạt chược nghiến răng chịu đựng, theo Trần Kim Lan.

   Tang Du cứ lang thang vô định phố, chuyện bố đòi ly hôn tuy bị dập tắt bằng uy hiếp của nhưng nó giống như quả bom hẹn giờ gài sẵn trong tim vậy.

   Vì gia đình mà khó khăn lắm mới gìn giữ được, tuyệt đối cho phép kẻ thứ ba phá hoại nó dễ dàng.

   Chỉ tại mẹ kém cỏi, suốt ngày chỉ biết chơi mạt chược, hiểu hơn trăm thẻ bài nát đó có ma lực gì, tay xoa bài sắp chai cả rồi mà lại mê mẩn đến thế, ngay cả chiếc Bentley quý của bố mà cũng đem ra gán được, chẳng trách bố lại nổi giận như thế.

   Nếu là đàn ông cũng chịu nổi.

   Haizzz, bố mẹ đúng là cực phẩm hiếm hoi trong nhân gian, đúng là "trời sinh cặp", nồi nào úp vung nấy.

   Phiền phức quá.

   Móc bao thuốc từ túi áo đồng phục ra, châm điếu, rít hơi mạnh, định nhả vòng khói nhưng ngờ vì mới học hút thuốc chưa được bao lâu, kỹ thuật còn non nên bị sặc khói, khó chịu quá. buồn bực dập thuốc, tiện tay búng vào trúng ngay mục tiêu là thùng rác, quay người về phía cửa hàng tiện lợi bên kia đường, mua chai nước để thấm giọng.

   Lấy chai Pepsi Cola kệ xuống, sờ túi, quên mang tiền rồi, lúc ấy mới nhớ ra là ví tiền để trong túi học, buổi chiều đập đôi "gian phu dâm phụ" kia rồi về nhà, túi xách vứt ở nhà, sau đó ra ngoài dạo phố với mẹ.

   Oán hận quá, đúng là đứa ai quý nhất đời này, sắp thi đại học rồi, vốn dĩ là phải học nhưng ông bố bà mẹ tuyệt vời của lại thèm hỏi nguyên nhân vì sao lại xuất ở nhà vào buổi chiều thế này.

   tức tối mở nắp chai Pepsi Cola ra, uống ực ngụm, cảm giác tê tê gai gai mà thứ nước có ga này mang lại khiến sung sướng rồi mới sực nhớ ra, có tiền hành vi này chính là ăn trộm.

   Làm sao bây giờ? Mới uống ngụm, đóng nắp chai lại cũng phân biệt được. muốn nhét chai Pepsi uống này vào kệ, nhưng lại nghĩ dù sao cũng trộm rồi, trộm ngụm nước chi bằng trộm cả chai. Nhìn ngó xung quanh, buổi chiều giờ này cửa hàng tiện lợi rất vắng, ai chú ý đâu, đầu cũng camera quan sát, hạ quyết tâm nhét chai Pepsi đó vào túi cùng bên trái bộ đồng phục, hai tay đút vào túi ngoài, đẩy bộ đồng phục rộng ra tí, căn bản thể nhận ra bên trong có chai Pepsi.

   hít vào hơi, cứ thế mà nghênh ngang ra khỏi cửa hàng.

   Ra khỏi cửa hàng, Tang Du nén nổi mà muốn hét lên, nắm chặt tay, tâm trạng vô cùng kích động. Thành công rồi, thành công rồi, ra khỏi cửa hàng thành công! quá kích thích, cảm giác kích thích này còn sướng hơn khi đánh đôi "gian phu dâm phụ" kia nữa.

   định lấy chai Pepsi ra khỏi áo lúc ấy, giọng nam, nữ hét lên phía sau lưng:"Bắt kẻ trộm... ".

   Tang Du quay lại thấy nam, nữ chỉ vào , hét toáng lên:"Con bé học sinh Nhất Trung kia đứng lại, lấy đồ cửa hàng chúng tôi trả tiền, đứng lại".

   Toàn bộ ánh mắt của người đường đều tập trung về phía Tang Du.

   Tang Du đứng đó, chỉ thấy máu nóng dồn lên đầu, mặt đỏ bừng, lúc phản ứng được liều mạng bỏ chạy.

   Ngờ đâu bị ông chú trung niên tóm được, ông chú "nhiệt tình" đó túm lấy cánh tay , hùng hổ:"Còn bé thế này học hành mà lại học người ta ăn trộm, còn là học sinh Nhất Trung nữa chứ, đúng là mất mặt Nhất Trung quá".

   "Liên quan gì đến ông? Buông ra!", Tang Du giằng ra khỏi tay ông chú đó.

   Lúc ấy, nam nữ kia đuổi kịp, ba người hợp sức lôi Tang Du về lại cửa hàng tiện lợi. Tang Du ngừng kêu réo "Buông tôi ra", nhưng ba người đó như nghe thấy tiếng kêu của .

   Trong văn phòng của cửa hàng trưởng, ông ta nghiêm khắc hỏi:", cháu trộm thứ gì?"

   Ông chú cửa hàng trưởng này có phải đầu óc bị gì , lại còn hỏi hỏi trộm gì à?

   Tang Du lườm cái:"Tôi trộm gì hết". Dù sao chết cũng nhận tội, mà có phát ra chai Pepsi người cứ mình mang vào cửa hàng là được.

   "Vẫn chịu nhận à, chúng tôi có nhân chứng, chứng minh cháu trộm đồ", cửa hàng trưởng đập bàn đứng dậy.

   "Ai, Ông bảo người đó có giỏi ra đây." Ra khỏi cửa hàng này rồi, lột da kẻ đó.

   "Là tôi", bóng cao gầy bước vào văn phòng.

   Tang Du liếc nhìn, lại là cái tên ngăn cản đánh đôi "gian phu dâm phụ" kia, ta đúng là ăn no rỗi hơi, trong ngày lại gặp hai lần, hai lần đều bị ta phá hoại.

   " ra là !".

   Thẩm Tiên Phi thèm liếc cái, chỉ với cửa hàng trưởng:"Tôi tận mắt thấy ta mở nắp chai Pepsi ra uống ngụm, sau đó nhét chai nước uống lên kệ, về sau biết tại sao lại thay đổi suy nghĩ mà giấu chai Pepsi vào bên trong áo phía bên trái".

   ra cũng trùng hợp, định mua chai nước khoáng để giải khát, thế mà lại thấy ngay toàn bộ quá trình ăn trộm, ban đầu rất kinh ngạc, lúc ngang qua mình để ra khỏi cửa hàng, mới nhìn ra là nữ sinh trung học mà mấy tiếng trước đạp cú, trong lòng khỏi cảm thấy chán ghét.

   " còn bậy nữa coi chừng tôi...", Tang Du hét lên, vốn dĩ hai tay đút trong túi, bây giờ Thẩm Tiên Phi ra chuỵên trộm Pepsi khiến thẹn quá hóa giận, rút tay ra định đấm , kết quả chai Pepsi đó tuột ra khỏi áo rơi xuống,

   Cửa hàng trưởng và hai nhân viên tò mò kia thấy thế liền "Ồ" lên tiếng, thanh kéo dài dằng dặc.

   Trong tích tắc, Tang Du thấy tai mình nóng bừng bừng, tiếp đó hai gò má cũng bỏng rát, cố trấn tĩnh, hung hăng:"Sao nào? Cũng chỉ có hai, ba tệ thôi mà? Tôi chỉ quên mang theo tiền thôi. Các người có phải cảnh sát đâu, dựa vào đâu mà thẩm vấn tôi như tội phạm thế hả?".

   Cửa hàng trưởng liếc nhìn nữ sinh trung học ấy, ngờ bé xinh đẹp vậy mà lại quá thô lỗ hung tợn, còn là học sinh Nhất Trung nữa, từ bao giờ mà Nhất Trung có loại học sinh vô lại như thế này?

   "Vấn đề phải ở chỗ hai, ba tệ, mà là nhân phẩm, ràng là nhân phẩm của cháu có vấn đề. Nếu cháu cứ thẳng là có tiền, chú có thể tặng cháu chai, nhưng ăn trộm là sai rồi. Với con người nhân phẩm rất quan trọng, cháu có biết ?" Cửa hàng trường tỏ vẻ hiền từ, bé ngỗ nghịch này khiến ông nảy sinh ý nghĩ muốn dạy dỗ vào con đường đúng đắn,thế là ông với vẻ nghiêm túc, "Chú quyết định, cũng là học sinh Nhất trung ra, chú phải báo cáo cho trường về chuyện xấu này mới được".

   ngờ ông chú lắm chuyện này cũng tốt nghiệp Nhất Trung, Tang Du lườm ông ta cái vẻ kinh bỉ, , mà dù có chẳng làm gì được . Hơn hai tháng nữa rời khỏi ngôi trường có hình tượng trong sạch và quang vinh mà học suốt ba năm, biết hiệu trưởng và các thầy sung sướng khi tiễn như thế nào đây.

   Cửa hàng trưởng thuộc phái hành động, tìm ra điện thoại văn phòng hiệu trưởng trường Nhất Trung.

   Gọi gọi, cũng muốn xem xem hiệu trưởng làm gì được .

   Đột nhiên, liếc nhìn người con trai nãy giờ vẫn cúi đầu nhìn xuống chân mình, trong ngày hai lần phá hoại chuyện tốt của , ý nghĩ trả thù dần hình thành trong đầu, dang hai tay ra rồi lao bổ vào chàng trai ấy.

   Thẩm Tiên Phi bị Tang Du ôm chầm lấy, đờ cả ngừơi, muốn kéo ra nhưng càng ôm chặt, chỉ nghe vừa khóc vừa gào:" là đồ tàn nhẫn, lại còn đùa giỡn với em như thế, chẳng vui tí nào hết. Chẳng phải sáng nay em chỉ giận rồi đá cái hay sao? Có cần tức tối tới giờ ?Em tưởng chỉ đùa với em, em tưởng trả tiền cho em, nên mới lấy rồi ra ngoài. Bây giờ hay rồi, bị người ta xem là ăn trộm rồi kìa, còn chạy ra làm chứng nữa. cố ý hả, đồ khốn. Huh hu hu...".

   Chảy nước mắt , vừa khóc, Tang Du vừa đấm liên tục vào ngực Thẩm Tiên Phi.

   Thẩm Tiên Phi bị nữ sinh trung học thô bạo này làm cho tối tăm mặt mày, chẳng hiểu mô tê gì cả, vội túm lấy hai tay , cuống quýt :" linh tinh gì thế? Tôi hề quen biết ".

   "A, đồ hư đốn, buổi sáng còn ôm người ta hôn hít liên tục, bây giờ lại quen à? đúng là hư quá rồi", Tang Du vừa vừa đạp Thẩm Tiên Phi cái, ôm mặt chạy ra khỏi văn phòng, ra khỏi cửa hàng tiện lợi.

   Cửa hàng trưởng thấy tình huống này buông điện thoại xuống, ra là hai đứa trẻ cãi nhau, trò đùa dai.

   Ông nghiêm túc với Thẩm Tiên Phi:"Cậu bé à, vậy là cậu sai rồi, con da mặt mỏng, thể vì bé ấy đá cậu cái mà cậu đối xử người ta như thế. Đánh là thương, mắng là , đánh mắng là quan tâm. bé kia đá cậu là cậu. Tôi biết ngay mà, làm sao trường lại có loại học sinh bất lương trộm cắp được, tuyệt đối thể!".

   "Cháu cháu quen ta, tin thôi."

   Vốn định giúp người ta bắt trộm, ngờ chuốc họa vào thân.

   Thẩm Tiên Phi tức giận quay ngoắt người bỏ ra khỏi văn phòng.

   Thẩm Tiên Phi càng nghĩ càng tức, chưa bao giờ gặp phải loại con hư hỏng đến thế.

   Dắt xe đạp chưa được mấy bước, nhìn thấy nữ sinh trung học kia khoanh hai tay trước ngực, chặn lại, dường như đợi .

   Thẩm Tiên Phi lườm cái, dắt xe định qua nhưng bị cản lại.

   " tên gì? Học trường nào? Tại sao lại vu khống tôi ăn trộm?", Tang Du vừa mở miệng hung hăng.

   "Tôi vu khống ? Tôi có vu khống hay , có trộm đồ hay tự biết", Thẩm Tiên Phi giận dữ.

   "Tôi chỉ quên mang tiền!"

   "Quên mang tiền? Lý do hay ! Nếu giết người, cũng thế với cảnh sát rằng quên mang nhân tính sao?"

   "Ê, mới có nhân tính đó! Buổi sang tôi đá cái, buổi chiều mượn cớ trả thù. Trông cũng đẹp trai, mà lại thích lo chuyện thiên hạ như đàn bà ấy, còn hẹp hòi mọn nữa. bị đá, bị mắng cũng đáng đời, ai bảo nhiều chuyện! Tôi đánh tìm răng đầy đất chắc còn cười nhạo tôi", Tang Du vẻ lý – - cùn.

   Chưa thấy ai vô lý như này, chú cảnh sát kia chẳng sai chút nào, có cha mẹ mà chẳng được dạy dỗ.

   "Ai thèm quan tâm tới !", Thẩm Tiên Phi hất tay ra khỏi ghi đông xe, nhảy lên rồi đạp .

   Tang Du sờ sờ tay trái bị bóp đau nhói,cắn môi rồi hét với theo:"Tên khốn thích lo chuyện thiên hạ kia, đơi đó mà xem".

   Ngày hôm sau, vì trong lòng bất an nên Tang Du bồi thường tiền chai Pepsi đó cho cửa hàng tiện lợi.

   Cửa hàng trưởng quên bẵng mất chuyện đó, thấy Tang Du còn cười chai Pepsi đó xem như là mời uống thôi.

   Như thế càng khiến Tang Du ngượng ngùng, nhét tiền vào tay ông chú đó rồi vội vả chạy , đến nỗi cửa hàng trưởng đuổi theo ra ngoài để trả tiền dư lại cho , mà cũng nghe thấy.

  5. Harmony Nguyen

   Harmony Nguyen Member

   Bài viết:
   142
   Được thích:
   22
   CHƯƠNG 4 - QUYẾT TÂM THI VÀO ĐẠI HỌC H
   Thời gian thấm thoắt thoi đưa, lại tháng nữa bay "vèo"

   Sắp thi đại học, mọi người đều có gắng làm những đề thi thử, đến nỗi giờ nghỉ giải lao rồi mà trong lớp vẫn yên ắng như tờ, cảm giác như vẫn trong giờ học.điều duy nhất trái nguợc hoàn toàn với khung cảnh hài hòa ấy chính là Tang Du ngồi cạnh cửa sổ, từ lúc học đến giờ vẫn ngủ, gần như có ý định tỉnh dậy, khóe miệng chảy dòng dịch thể trong suốt.

   Chu Tiên Tiên ngồi trước mặt làm bài mãi cũng thấy khó chịu, bèn quay xuống vỗ , khẽ gọi:"Chị Du, em có chuyện này muốn với chị".

   "Hử?" Tang Du khẽ hừ tiếng, ngẩng đầu lên nheo mắt, dáng vẻ ngờ nghệch, mơ màng nhìn Chu Tiên Tiên cái rồi lại gục xuống ngủ tiếp.

   Chu Tiên Tiên biết đánh thức Tang Du ngủ hậu quả vô cùng nghiêm trọng, nhưng hôm nay từ lúc vừa vào cổng trường bắt đầu đợi Tang Du rồi, ai ngờ Tang Du chỉ đến trễ mà còn trễ hẳn tiết, trễ mất tiết thôi, mà vừa vào lớp ngủ gục, khiến giáo viên dạy môn Số học kia tức suýt chết.

   Chu Tiên Tiên cắn răng, lắc lắc Tang Du vài cái, gọi khẽ:"Chị Du, tỉnh dậy ".

   Chậm rãi mở mắt ra, Tang Du lại ngước lên, vẻ mặt giận dữ:"Chu Tiên Tiên, hôm nay ra ngoài mang đầu theo hả?".

   "Haizzz, phải. Chị Du, chị còn nhớ chuyện lần trước mấy người chúng ta đánh Giang Nam ?".

   " phải chúng ta mà là chị, người phụ trách đánh người là chị đây, bảo mấy người bẻ chân mà chậm chạp như bò gà kéo xe hỏng ấy, bị người ta ngăn lại", vừa nhắc đến chuyện đó, Tang Du nổi giận, cũng tỉnh táo hơn chút.

   Chu Tiên Tiên cười giả lả:"Phải phải phải, chị Du lợi hại nhất. Chị Du còn nhớ chàng đẹp trai đạp xe đứng cản trước bốn người chúng ta ?".

   Vừa nhắc đến cái tên lo chuyện thiên hạ kia, Tang Du tỉnh hẳn. Thành phố N lớn như thế, đến giờ vẫn chưa tìm ra tên kia học ở trường nào.

   "Tất nhiên là nhớ, cho dù bảo chị quên cái hôm thi đại học chị cũng quên đựơc ta", giọng Tang Du cao vút lên, khiến những ánh mắt kỳ lạ của các bạn khác đều đổ dồn vê phía mình.

   "Nhìn gì mà nhìn? Nhìn gì mà nhìn? Ba năm nay ngày nào cũng ở cạnh nhau, ngày nào cũng nhìn, nhìn chưa đủ à? Làm bài tập của mấy người ", Tang Du đứng lên chỉ và các bạn trong lớp rồi hét.

   Chu Tiên Tiên kéo xuống, xúc động :"Chị Du, chị nghe này, em nhìn thấy chàng đẹp trai đó rồi, lần này phát ấy còn đẹp trai hơn lần trước. Hí hí...".

   Đường Tiểu San cùng bàn Tang Du vừa nghe thấy có trai đẹp, hai mắt sang hẳn lên, tham gia ngay:"Trai đẹp nào? nghe xem!".

   Tang Du vốn xoay bút trong tay, nghe Chu Tiên Tiên thế, túm ngay lấy bím tóc của bạn, giận dữ:"Chu Tiên Tiên, em biết chị tìm mà dám biết chuyện báo, em muốn bị đập hả?".

   "Ui da, chị Du, hôm qua người ta mới biết, hôm nay chẳng chị nghe rồi đó thôi." Chu Tiên Tiên cố gắng giật bím tóc lại, sờ sờ da đầu bị túm đến tê dại, "Sáng nay chị đến muộn, sau đó lại ngủ đến bây giờ, người ta gọi chị dậy, chẳng phải vì muốn chi nghe chuyện này sao?".

   " vào trọng điểm, học trường nào? Em gặp ở đâu?"

   "Dì của em bị bệnh, hôm qua em thăm dì ấy. Em họ em năm nay học lớp chin, tuần sau là thi lên cấp ba rồi, sau khi em đến nhà dì ấy, bất ngờ thấy gia sư của em họ em, chính là chàng đẹp trai mà lần trước bị chị đá ấy", đến đây, Chu Tiên Tiên ngừng lại, tỏ vẻ mê trai, " ấy đẹp trai quá thôi, đặc biệt là lúc dạy học, rất nghiêm túc,rất quyến rũ, Ôi chao, đau...".

   Tang Du lấy sách giáo khoa đập vào đầu Chu Tiên Tiên cách thương xót, hung hăng:" trọng điểm, học trường nào?".

   "Ồ, ấy nhận ra em, sau khi ấy về rồi, em hỏi dì em, ra ấy là sinh viên năm nhất chuyên ngành thiết kế nội thất, khoa Mỹ thuật Thương mại trường đại học H, hơn chúng ta tuổi, tên là Thẩm Tiên Phi. "

   "Thẩm Tiên Phi? Chim ngố bay trước1?Ha, cái tên này đúng là chẳng có trình độ, đúng là để người ta mắng mỏ mà", Tang Du mỉa mai

   1. Chữ "Phi" trong Thẩm Tiên Phi đồng với chữ "phi" là bay, thành ngữ "chim ngố bay trước" ý chỉ những người khả năng kém cỏi sợ bị tụt hậu nên khi làm việc, thường ra tay trước người khác.

   " phải là 'bay trước' trong 'chim ngố bay trước', mà là 'Tiên' trong tiên phong, 'Phi' trong phi thường', là 'Tiên Phi' đó. Tên này nghe hay quá, rất có ý thơ", Chu Tiên Tiên tỏ ra bất bình cho cái tên của Thẩm Tiên Phi.

   "Đó là vì em có trình độ, nghe tên em là biết, Chu Tiên Tiên, heo mà thành tiên được à, người nhà em tưởng em là Thiên Bồng Nguyên Soái sao 2?", Tang Du hừ tiếng lạnh lùng, Đường Tiểu San dừng bút, ôm bụng cười ngặt nghẽo.

   2. "Chu" trong họ Chu phát giống "Trư" là con heo

   Sắc mặt Chu Tiên Tiên thoắt đỏ thoắt tái, vì cái tên này mà từ nàng bị người ta chọc ghẹo suốt, ấm ức :"Tên là do bố mẹ đặt, em còn làm được gì? Ai bảo bố em là quân tốt là gì 3".

   3. Nguyên văn là "Bào long sáo", chỉ nhưng người đóng vai quân lính cầm cờ chạy khắp sân khấu trong các vở kịch, có nghĩa là bố của Chu Tiên Tiên là "quân lính" nên đặt tên con là "Thiên Bồng Nguyên Soái"

   "Được rồi được rồi, đừng giận nữa, tan học xong, chị mời mấy đứa ăn Haagendaz. Lần này làm phiền đến em ...của Thiên Bồng Nguyên Soái rồi ".

   Chu Tiên Tiên vừa nghe đến ăn, cũng thèm đau buồn cho cái tên của mình nũa.

   Khóe môi thoáng nụ cười ranh mãnh, Tang Du ngậm đầu bút, khẽ hừ tiếng:"Thẩm Chim Ngố, xem lần này bay đâu".

   phải vặt trụi lông người con chim ngố này mới được.

   "Chị Du, chị định đăng ký trường nào?", Chu Tiên Tiên hỏi.

   Lúc đó, Đường Tiểu San ngừng viết, chen vào câu:"Tiên Tiên, biết cậu ngốc hay giả ngốc vậy, Tiểu Du sao giống chúng ta được, bố cậu ấy chắc chắn tìm cho cậu ấy trường tốt từ lâu rồi, chưa biết chừng còn ra nước ngoài nữa kìa".

   Chu Tiên Tiên ngạc nhiên kêu lên:"Chị Du, thế à?"

   "Ừ", Tang Du khẽ đáp lại, trong đầu nghĩ rằng tan học phóng đến đại học H, tìm con chim ngố kia, dạy cho ta bài học.

   "Thế mới bảo là học giỏi Toán, Lý, Hóa cũng chẳng bằng có ông bố giỏi. Đó là định luật bất biến vĩnh hằng, còn mạnh hơn gấp trăm lần định luật Newton, mình cứ nên gặm sách hơn, mong rằng định luật 'thư trung tự hữu hoàng kim ốc' 1 có thể cho mình đậu vào trường mình hài lòng", Đường Tiểu San vừa làm bài tập vừa than thở.

   1."Thư trung tự hữu hoàng kim ốc" ý học trò nên lấy học hành làm đầu, có học có tất cả.

   Chu Tiên Tiên vẻ mặt đau khổ, lâu sau, bỗng nàng cười thành tiếng:"Mình quyết định rồi, mình phải thi vào đại học H, như vậy có thể ngày ngày nhìn thấy Thẩm đẹp trai, mình phải theo đuổi ấy, khiến ấy mình. A, cuộc đời mình từ đó phong phú đặc sắc biết bao".

   Đường Tiểu San lập tức làm động tác nôn ọe, nếu có chàng đẹp trai như thế theo Chu Tiên Tiên đúng là phí của giời!

   Tang Du cau mày, nghĩ đến những lời Chu Tiên Tiên , theo đuổi ta? Để ta phải mình?

   Sau lần bố mẹ cãi nhau, số lần bố về nhà ràng nhiều hơn, mẹ cũng biết nhường nhịn hơn, nhưng điều phiền toái duy nhất là biết bố mẹ nghe từ đâu mà ngày nào cũng cằn nhằn cư gà mái mẹ, bảo rằng con lớn rồi, đừng có suốt ngày đánh nhau gây như phường lưu manh nữa, phải làm người văn minh có văn hóa.

   có văn hóa sao? Tuy học mấy khi nghe giảng nhưng mỗi lần thi cử chưa bao giờ đạt điểm thấp. biết văn minh là gì ư? Mỗi lần hút thuốc xong, đều dập hết rồi ném vào thùng rác, qua đường cũng xông ra lúc đèn đỏ, cần phải vì tranh thủ mấy giây mà tính mạng cũng bất chấp, càng khạc nhổ, vứt đồ lung tung, nhiều nhất là thích chửi bậy vài câu, dùng nấm đấm và chân thôi mà, thế mà bảo là văn minh ư?

   đưa tay huơ huơ trước mặt Chu Tiên Tiên và Đường Tiểu San:"Có phải là bây giờ thịnh hành mốt làm người văn minh có văn hóa , thịnh hành đấm đá nữa à?".

   Chu Tiên Tiên và Đường Tiểu San nhìn như nhìn Godzilla, chen nhau :"Xưa nay nước ta luôn đề xướng làm người văn minh có văn hóa mà". Câu sau cả hai đều nuốt vào dám , tức là chỉ có Tang Du thích đấm đá mà thôi.

   Tang Du sờ sờ cằm, làm người văn minh có văn hóa, vấn đề sâu xa làm sao!

   Đổi câu khác, tức là nếu muốn đấm con chim ngố kia, thi người có văn hóa cũng văn minh?

   "Đúng rồi, các cậu xem, chẳng hạn có tên con trai mà mình vô cùng căm ghét, ngoài đấm ra còn có cách nào trả thù ? ", Tang Du cắn bút theo thói quen, vấn đề này rất thắc mắc.

   "Tớ biết tớ biết, để cho cậu, sau đó cậu lạnh lùng đá , đạp tình và tự tôn của dưới chân, như thế tên đó đau đớn muốn sống nữa", bạn cùng bàn của Chu Tiên Tiên là Mã Lộ Lộ hứng chí giơ tay lên, quay lại tham gia vào cuộc thảo luận bàn tròn.

   Đường Tiểu San nhìn nàng bằng vẻ coi thường:"Cậu tưởng mình diễn phim truyền hình tình cảm ướt át lúc tám giờ đó hả?".

   "Đúng mà, trong mấy phim thần tượng đó chẳng phải đều diễn như thế hay sao? Có gì sai đâu?", Mã Lộ Lộ phản bác.

   Để cho con chim ngố kia phải mình? Sau đó mình lạnh lung đá ta, đạp cả tình và tự tôn của Chim Ngố đó dưới chân, như thế Chim Ngố đau đớn muốn sống nữa? Cách này người văn minh có văn hóa mới làm a?

   Tang Du vén mái tóc ngắn rất đẹp ra sau, đây đúng là chẳng khác tí gì với phim truyền hình tình cảm ướt át!

   "Chị Du, chắc chị muốn trả thù Thẩm Tiên Phi theo kiểu đó chứ?", Chu Tiên Tiên kêu lên kinh ngạc.

   Tang Du liếc nhìn vẻ ngờ vực, " được à?".

   "Em thà để chị đập cho ấy trận, chỉ là hại da thịt ấy, chứ đừng làm hại tinh thần ấy. thanh niên trí thức tốt đẹp như vậy, nếu bị chị làm tổn thương chắc chắn sống nổi, chị biết rằng toàn thân ấy toát ra khí chất u buồn khiến người ta đau lòng hay sao? Dùng tình cảm làm tổn thương người ta, thực là quá tàn nhẫn, chị Du, chị thể làm thế được, nếu em se đại diện cho Mặt trăng kinh thường chị..." , Chu Tiên Tiên hoa tay múa chân với Tang Du.

   Tang Du gạt cái móng heo của Chu Tiên Tiên ra:"Đại diện, đại diện cái gì? Đại diện cho Thiên Bồng Nguyên Soái kinh thường chị à? Đúng là vinh hạnh cho chị quá!".

   Các bạn xung quanh cười ồ lên.

   Ngay sau đó, tiếng chuông vào học lại lanh lảnh, phòng học nhanh chóng trở lại bầu khí yên tĩnh.

   Đại học H, con đường râm mát, Thẩm Tiên Phi ôm sách chuẩn bị lên lớp, bỗng hắt xì liền mấy cái, ngước lên nhìn bầu trời nắng vàng rực rỡ, có cảm giác khó tả, dường như lúc nãy chỏ chớp mắt, nhìn thấy con quỷ vác cây đinh ba vừa lướt qua trước mắt mình.

   Có lẽ hôm qua bận vẽ phác thảo quá khuya, mắt hoa lên nên mới thấy thứ đó.

   nghĩ nhiều nữa, bước nhanh về phía tòa nhà giảng đường.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :