1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Không thể quên em - Hoa Thanh Thần (47c + 3nt)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Harmony Nguyen

   Harmony Nguyen Member

   Bài viết:
   142
   Được thích:
   22
   CHƯƠNG 5 - HK518 – HỒNG KÔNG TA PHẢI GIÀU
   "Cái này, cái này, cái này nữa, đổi hết cho tôi", Tang Du chỉ chiếc giường trước mặt, dặn dò với người giúp việc sau lưng. Còn mình khoanh tay ngồi ghế, nhìn người giúp việc đổi hết drap trải giường, chăn nệm... của trường thành bộ Hello Kitty mà vừa mới mua.

   Lúc vừa đặt chân vào phòng ký túc 518 cho bốn người ở, hàng lông mày của Tang Du bất giác nhíu chặt lại, trực giác phản ánh rẳng: phòng , người đông.

   Ký túc X18 là khu ký túc có số người mỗi tầng đông nhất và đặc biệt nhất, cũng là nơi ở của sinh viên của đủ mọi chuyên ngành và mọi khoa.

   Vốn dĩ nghĩ ký túc xá đông người nhất chắc là nơi có điều kiện tốt nhất, ai ngờ lại là ký túc kém nhất, có phòng vệ sinh riêng, lúc vệ sinh hoặc tắm rửa gì đó đều phải đến nhà vệ sinh công cộng ở ngay giữa các tầng.

   Ban đầu tranh nhau vỡ cả đầu để chen vào phòng ký túc này cũng chỉ vì muốn tránh cảnh đông người, ngờ đâu phòng lại như thế, so với phòng ngủ ở nhà của đúng là trời vực.

   Khi người giúp việc trải drap giường mà trường phát, liếc nhìn rồi chỉ muốn đập đầu vào tường, giống hệt như giường bệnh vậy, vỏ gối, drap giường... đều là màu xanh có hoa văn kẻ sọc.

   đến để học, chứ có phải đến để làm bệnh nhân đâu.

   Lập tức móc di động ra gọi điện về nhà, nhờ má Ngô dựa vào sở thích của rồi đưa tài xế mua vật dụng cho giường, mang đến đại học H với tốc độ nhanh nhất.

   Ngắm chiếc giường mới toanh vừa được thay đổi, hài lòng bảo người giúp việc ra về, sau đó vén tấm màn màu hồng ra rồi chui vào trong nằm.

   Tang Chấn Dương vốn sắp xếp Tang Du đến học tiếp nhưng đột nhiên lại tỏ ra rất bất bình thường, ngày nào cũng học điên cuồng, chỉ trong tháng, với cái đầu đến nỗi ngốc nghếch lắm và cả những trò khôn vặt, có thành tích thi khá tốt, còn vượt qua cả điểm chuẩn, điều đó khiến toàn bộ thầy và học sinh trường Nhất Trung đều ngạc nhiên đến rơi cả mắt kính.

   Hiệu trưởng trường Nhất Trung vui đến nỗi khép miệng lại được, xem Tang Du là thần thoại của trường họ.

   Vốn dĩ Tang Chấn Dương còn nuôi bất kỳ hy vọng nào ở , chỉ cần kỳ thi đại học kết thúc đưa thẳng ra nước ngoài.

   Ngờ đâu Tang Du cách nghiêm túc với ông rằng, ra nước ngoài vì đăng ký thi vào ngành Quản trị kinh doanh khoa Quản trị kinh doanh của trường đại học H, hơn nữa điểm số của còn vượt quan điểm chuẩn rất nhiều, thế nên vào đại học H chắc chắn thành vấn đề. Thực ra định đăng ký vào ngành thiết kế nội thất của khoa Mỹ thuật Thương mại, nhưng do trước đó chưa tham gia các kỳ thi về nghệ thuật bao giờ, nên đành chọn bừa ngành. Tóm lại, mục đích của là vào đại học H, còn ngành gì đối với cũng như nhau cả thôi.

   làm được gì con cưng, Tang Chấn Dương lắc đầu rồi thôi. Nhưng ông chẳng hề biết rằng mục đích quanh vinh của con cưng khi đòi vào đại học H là để theo đuổi trai Nếu mà ông biết việc này dù có phải trói buộc hay lôi , ông cũng làm!

   Đương nhiên Tang Chấn Dương đồng ý cho ở lại nước học tập, nhưng cũng có cầu, đó là từ nay về sau phải cư xử giống bình thường, ngoan ngoãn học hành, làm thục nự có văn minh, được suốt ngày sử dụng nắm đấm, chửi thế, thời đại ngày nay còn thịnh hành "dung tay chân đánh thiên hạ" như xưa nữa.

   Chuyện Tang Chấn Dương hối hận nhất là năm đó để mặc cho Tang Du suốt ngày xem phim đấu súng xã hội đen Hồng Kông, đến nỗi sau này hệt như tên lưu manh đầu đường xó chợ. Ban đầu ông còn tưởng con học Taekwondo là để khỏe mạnh hơn, kết quả sau đó ông phát ra động cơ của nàng rất trong sáng, chẳng qua là chưa vào con đường bất chính thôi, tuy thế ông cũng thấy an ủi lắm rồi.

   Mở đôi mắt to, Tang Du nhìn tấm rèm buông dưới chân mình, quyết định hôm nay nghỉ ngày, ngày mai "thăm viếng" cái con chim ngố đáng ghét kia.

   Bỗng nhiên thấy khí ký túc xá có phần kỳ quặc, quay đầu sang phát ba người bạn cùng phòng trước đó vẫn ríu rít trò chuyện ngớt, bây giờ nhìn bằng ánh mắt "mau đến xem quái thú "!!!

   vạch tấm rèm màu hồng, thò đầu ra, thắc mắc:"Sao vậy? Chẳng lẽ tớ có ba đầu sáu tay à?".

   Ba bạn mặt méo xệch, trong đó cao gầy ho vài tiếng rồi với vẻ lịch :"Mình là Hà Kỳ Tư, còn hai bạn này là Sa Sa và Trương Sơ Sơ, cậu có thể gọi bọn mình là Tư Tư, Sa Sa và Sơ sơ. biết bạn tên gì nhỉ?".

   Tang Du ngồi dậy, cau mày rồi đáp gọn:"Tang Du, Tang trong cây dâu, Du trong 'chí tử bất du'1". Năm ấy bố mẹ cũng sến , cứ đòi phải thể tình cảm của họ trong tên mới chịu, nhưng giờ sao, e rằng "sinh tử hữu du 2" có.

   1.Cụm từ này nghĩa là: Chết cũng rời
   2.Nghĩa là sống chết cũng phải lìa xa.

   " cái tên rất hay, có thể gọi là Tiểu Du ?", Hà Kỳ Tư hỏi.

   "Ừ", Tang Du miễn cưỡng gật đầu.

   Nếu với tính cách trước kia, nhất định phớt lờ ba này. Chẳng qua là khi thi vào đại học H, thề với trời rằng, phải làm người văn minh, có văn hóa, đối xử với bạn bè thân thiện hòa nhã, chứ phải chưa gì đụng đến nắm đấm.

   Phải "dĩ nhân vi bản, dĩ đức vi tiên 3".

   1.Lấy phát triển toàn diện của con người làm mục tiêu, lấy đức trọng làm đầu

   "Bạn Tiểu Du này, biết trước khi vào ký túc, bạn xem qua thông báo chưa, chăn gối nệm... mà sinh viên năm nhất chúng ta dùng nhất định phải do trường phát, thể thay đổi bừa bãi được. Nếu phòng nào vi phạm nội quy bị trừ điểm, đồng thời mọi người trong phòng đều bị phạt lau chùi nhà vệ sinh tấng đó suốt tháng", Hà Kỳ Tư rất kiên nhẫn "kháng nghị' về đám Hello Kitty hồng tươi đầy giường Tang Du.

   Đôi lông mày càng nhíu chặt, im lặng lúc sau, Tang Du hỏi:"Thông báo nào? Viết ở đâu?". Sao thấy cái thông báo vô duyên lỳ lạ đó nhỉ?

   "Cái bảng lớn dựng ngay trước ký túc ấy", Trương Sơ Sơ .

   "Viết bằng chữ bút long đen tờ giấy đỏ lớn ấy."

   Ngay trước ký túc xá? Giấy màu đỏ? Chữ bút lông màu đen?

   Tang Du chớp chớp mắt, bỗng nhớ ra lúc kéo lê túi xách vào ký túc xá,quả nhiên trước mặt cũng có dựng tấm bảng, bực vì nó cản đường mình nên cước đá văng nó mất. Sau đó hình như có giọng bà bác trung niên nào đó, biết làu bàu gì sau lưng , bảo người giúp việc ra đó giải quyết rồi.

   ra là tấm bảng chết tiệt đó.

   hoang mang nhìn ba người đối diện:"Nhưng những thứ y hệt trong bệnh viện bị tớ vứt rồi, làm sao bây giờ? Có mua lại được ?''. Để phòng ngừa đám vật dụng như giường bệnh viện ấy làm chướng mắt, sau khi thay xong, bảo người giúp việc ném rồi.

   Khóe môi Tư Tư, Sa Sa và Sơ Sơ chỉ có thể giật giật.

   Rung động bằng hành động.

   Ba người kéo Tang Du ngồi đờ đẫn giường dậy, lao ra khỏi ký túc xá.

   Đàng tiếc là, những vật dụng hằng ngày mà trường chuẩn bị cho tân sinh viên đều mua theo đầu người, hơn kém bộ nào, lại vừa phát hết.

   Nhìn ba bạn với vẻ mặt rầu rĩ, Tang Du như chợt nhận ra việc lau dọn nhà vệ sinh trong tháng là chuyện vô cùng đau khổ.từ ba bạn, biết trường cầu dùng đồ đạc thống nhất là mong ký túc xá có môi trường sạch tươm tất, chứ phải giường này đỏ, giường kia xanh, khiến người ta có cảm giác rối loạn tạp nham.

   Sạch , tươm tất, gọn gang?

   Tang Du bỗng buộc miệng, "Khi nào kiểm tra phòng?'.

   "Haizzz, tám giờ tối..." Tư Tư ôm đầu, nhìn món thịt bò xào ớt thích nhất, chẳng muốn động đũa gì cả, cứ nghĩ đến việc phải dọn dẹp nhà vệ sinh trong tháng trời còn ai muốn ăn gì nữa.

   Tang Du nhìn điện thoại di động, bây giờ là sáu rưỡi, tức là còn tiếng rưỡi nữa, vẫn kịp. Lại thêm cú điện thoại gọi về nhà, dặn dò má Ngô, nhờ bà đưa tài xế mua thêm ba bộ vật dụng Hello Kitty nữa.

   Ba bạn cùng phòng đổ dồn mắt nhìn gọi điện thoại, mắt chữ O miệng chữ A.

   tiếng sau, ba bộ Hello Kitty được đưa đến rất đúng giờ, ba nàng vẫn giữ nguyên trạng thái ngốc nghếch của tiếng trước. Đến khi Tang Du đặt ba chiếc đồng hồ báo thức màu hồng Hello Kitty xuống trước mặt ba người, cuối cùng họ cũng tỉnh lại, hứng chí gào thét bắt đầu thay đổi hết mọi thứ giường mình.

   Nữa tiếng sau, cả phòng tràn ngập màu hồng, từ drap trải giường, gối nằm, áo ngủ, quần ngủ, dép lê, thậm chí bình nước, hộp cơm, ly nước, khăn mặt, chậu rửa mặt... mọi thứ đều đổi thành hình mèo Hello Kitty hồng rất thống nhất.

   Tóm lại là, cả gian phòng hoàn toàn phù hợp với tám chữ "ngăn nắp, sạch , gọn gàng, thống nhất".

   Bốn người mệt nhoài nằm rạp ra bàn thè lưỡi như cún, hài lòng cười ngốc nghếch, cho đến khi tiếng thét vang lên ngoài cửa, mới thấy ba đến kiểm tra phòng đứng bất động bên ngoài như khúc gỗ.

   lâu sau, cả tầng lầu, thậm chí cả khu nhà đều chấn động, tất cả nữ sinh lao ra như ong vỡ tổ, hướng về phòng 518...

   Tám chữ "ngăn náp, sạch , gọn gàng thống nhất" hề mang lại vận may cho bốn người họ.

   Mà ngược lại, sáng hôm sau, các bảng thông báo của trường đều dán thông báo bốn nữ sinh phòng 518 lầu T khu B bị nhà trường phê bình, đồng thời cảnh cáo các sinh viên khác được có hành vi "lãng phí xa xỉ hào nhoáng xa hoa", nếu còn tái phạm xử phạt nghiêm khắc.

   Trong tấm kính lồng bảng thông báo, ảnh bốn người trở thành tiêu điểm cho các giáo sư và sinh viên ngắm nghía.

   Từ đó, Tang Du, Hà Kỳ Tư, Sa Sa và Trương Sơ Sơ trở nên nổi tiếng toàn trường, thành nhân vật ngôi sao mà đại học H ai biết. Phòng 518 mà học ở cũng có được đặt cái tên vô cùng mỹ miều, chỉ cần đến đại học H, ai biết phòng ký túc xá nữ lầu T khu B xuất "HK518 1"

   1."Hongkong wu yi ba" phát giống như "Hongkong wo yao fa', có nghĩa là Hồng Kông, ta phải giàu.

   Mà đáng hận nhất là, bốn người Tang Du vẫn thoát khỏi số phận bị phạt lau dọn nhà vệ sinh tháng. Do buổi chiều hôm sau các tân sinh viên phải tham gia đợt huấn luyện quân trong nữa tháng, nên hình phạt "quang vinh và cực hạn" này được để thành "cái chết chậm" cho nữa tháng sau.

   Sau đợt huấn luyện quân nữa tháng ở vùng núi sâu, các tân sinh viên đều thành người Châu Phi, ai cũng kêu gào khóc cha gọi mẹ khi trở về ký túc xá, ở đó đúng là thiên đường nhân gian.

   Khi mọi người bắt đầu hưởng thụ cuộc sống sinh viên, bốn người Tang Du lại bắt đầu "hành trình WC" trong tháng.

   Đến tối, ngoại trừ Tang Du ra Tư Tư, Sa Sa, Sơ Sơ đều trốn trong chăn khóc, từ đó tiếng khóc ai oán trở thành khúc hát ru bất định sau khi tắt đèn ngủ của phòng 518.

   Ba nàng khóc là vì nhớ nhà, ở nhà ai cũng là cục cưng cả, nhưng đến trường lại phải chịu khổ như vậy.

   Tang Du khóc phải vì nhớ nhà, mà vì sau khi vào đại học H, di động của chưa bao giờ reo. Cho dù có reo cũng là má Ngô gọi hỏi:"Tiểu thư có muốn ăn gì , tôi làm cho , làm xong bảo tài xế mang đến, quần áo bẩn đừng dọn dẹp, tôi bảo người đến lấy về".

   Cha mẹ , người chỉ biết công việc, người kia chỉ biết mạt chược. Có lúc nghi ngờ biết bản thân trưởng thành bằng cách nào.

   Tần ngần cầm điện thoại lúc lâu, cuối cùng gọi về nhà, người nghe máy là má Ngô, vẫn như đoán, người chưa về, người ngồi ở bàn mạt chược.

   Nhìn ba ngoan ngoãn ôm đầu đau khổ trong phòng, châm điếu thuốc,lặng lẽ đứng hút ngoài ban công.

   Chỉ trong tháng, gần như ai cũng gầy mất mấy cân, cuối cùng ngang qua nhà vệ sinh, ngửi thứ mùi "phấn chấn lòng người", khiến người ta "muốn lên tiên, muốn chết ngất", họ lại muốn lao vào trong dọn dẹp. Đáng thương nhất là, sau lần "hành trình WC' đó, bốn người mắc phải chứng bệnh táo bón với những cấp độ khác nhau.

   Tổng kết kiện HK lần đó,Tang Du và ba bạn cùng phòng hiểu thế nào gọi là "hoạn nạn gặp chân tình" , càng quyết tâm giữ vững tình đoàn kết gắn bó keo sơn ở HK518.

   Mắt to động lòng người, mắt mê người, to rực rỡ nổi bật. Câu ấy thể được hết vẻ đẹp bốn xinh xắn phòng HK518.

   HK518 là phòng hỗn hợp, Tang Du khoa Quản trị kinh doanh, Tư Tư khoa tiếng , Sa Sa khoa xây dựng, còn Sơ Sơ lại học Mỹ thuật Thương mại. trùng hợp cả bốn người đều là người miền Nam, Tư Tư cũng giống Tang Du, đều là người thành phố N, hơn nữa Sa Sa và Sơ Sơ đều là người Chiết Giang.

   Tư Tư có dáng vẻ của con phương Bắc, cao ráo, ngũ quan sang sủa, da rất trắng khiến người ta có cảm giác là hậu duệ của quý tộc phương Bắc. Sa Sa lại có nước da nâu khỏe mạnh, nước da mà người ta hâm mộ nhất lúc bấy giờ, đôi mắt phượng khi cười rất mê hoặc, từ học nhảy nên dáng cực kỳ hoàn hảo, chỉ cần dung đưa theo điệu nhạc chắc chắn là tiêu điểm. Sơ Sơ là người ít nhất, bé ngọt ngào, đôi mắt to lấp lánh, làn da như em bé, mịn đến nỗi tưởng như véo vào là có thể tươm ra nước.

   Chuyện Tang Du thích làm nhất chính là thỉnh thoảng nhéo má Sơ Sơ:"Nhéo mới hồng hơn chứ".

   Từ khi HK518 nổi tiếng toàn đại học H, lọat phiền phức cũng liên tục kéo đến, ngoài việc có bao nhiêu kẻ hâm mộ tán tỉnh, rất nhiều các đoàn đội câu lạc bộ cũng tranh thủ lôi kéo họ tham gia, để đạt được danh tiếng trong bảnh xếp hạnh của trường, nến sớm tối kiểu gì họ cũng bám theo các cho bằng được.

   Cuối cùng kháng cự lại những đợt công kích hừng hực khí thế đó, Tư Tư với vốn tiếng rất tốt chọn câu lạc bộ Ngoại ngữ Mặt Trời, Sa Sa thích khiêu vũ chọn nhóm nhảy, Sơ Sơ hiền lành ít chọn nhóm cắm hoa nghệ thuật.

   Tang Du hứng thú gì với mọi thứ, vì đào hoa khiến rất bực bội rồi, làm gì có thời gian nghiên cứu đội nhóm gì nữa.

   Cứ ngỡ rằng vào được đại học H Tang Du có thể tìm Thẩm Tiên Phi để tính sổ, ngờ đâu " kiện HK518" dẫn đến bao chuyện rắc rối, khiến thiên kim đại tiểu thư như bị hành hạ đến mức bình yên nổi ngày.

   Trận thế ông bướm vây quanh khiến gần như phát điên, Tang Du là người trọng hời hứa, nhớ lời hứa với bố rằng mình làm thực nữ văn minh, dung đến vũ lực, cho nên chỉ có thể nhẫn nhịn những trò tán tỉnh ve vãn ấy. Nhưng cái đám con trai đó còn dính chặt hơn cả loại băng cá nhân mà lúc trước đánh nhau bị thương hay dùng, cuối cùng nhịn nổi nữa, thèm nghe lời bố làm thục nữ văn minh mà đánh cho tên con trai cao to học năm hai trận nên thân, mới khiến cái đám ong đó sực tỉnh khỏi giác mộng.

   ra số vật đẹp đẽ chỉ có thể nhìn ngắm từ xa, nhưng nên nhớ rằng được đùa giỡn!

  2. Harmony Nguyen

   Harmony Nguyen Member

   Bài viết:
   142
   Được thích:
   22
   CHƯƠNG 6 - NGÔI NHÀ TỪ TỘI VS NGÔI NHÀ LY HÔN
   Giải quyết xong đám ve vãn kia,cuối cùng Tang Du cũng rảnh rỗi hơn.

   Hôm ấy là ngày mười tháng mười , Lễ Độc Thân mỗi năm lần, đám con trai trong ký túc xá cứ cách mấy giây lại tru lên những tiếng sói tương tư.

   "A Phi ơi, dưới lầu, Bá Vương Hoa của HK518 tìm cậu kìa". cậu trai cao to da ngăm đen, đứng trước cửa phòng 406 cười khoe hàm răng trắng, vẻ mặt mờ ám, nhướn mắt ra hiệu với đám em trong phòng.

   Bỗng nhiên, cả phòng ky túc nam 406 bừng bừng sức sống.

   "A, a..."

   "Có gì mà phải kêu, ai cũng biết A Phi rất đào hoa, ngày nào cũng có nữ sinh đến tìm."

   "Lần này khác, Bá Vương Hoa của HK518 đấy, chỉ xinh đẹp mà nghe rất giàu có, thằng nhóc chết tiệt, cậu có phúc quá đấy".

   "Ở đâu thế?"

   "Kia, đứng dưới tán cây ấy."

   Thẩm Tiên Phi nằm giường đọc sách, chau mày hỏi Vương Hạo, phòng kế bên đến báo tin "vui":"Cái gì mà HK518? Bá Vương Hoa là gì? Tôi quen", xong, cuối đầu tiếp tục đọc sách.

   Trương Trung Thành trong phòng ngẩng lên nhìn như nhìn người sao Hỏa, cười :"A Phi, phải chứ, dạo trước HK518 – Hồng Kông ta phải giàu ầm ĩ cả trường, thế mà cậu biết à? Cậu có còn là người Trái đất vậy?".

   " phòng 518 lầu T khu B ném hết đồ dung mà trường phát thống nhất cho các phòng, đổi thành hình mèo Hello Kitty gợi cảm, thông báo toàn trường, phạt lau dọn nhà vệ sinh tháng ấy", Vương Hạo nhếch môi.

   "Thôi làm ơn , hình tượng đáng trong sang của Hello Kitty mà cũng bị tên háo sắc nhà cậu thành bậy bạ như thế à? ", Lý Thần Hy huơ đấm về phía Vương Hạo.

   "Bậy bạ là cậu có, nếu làm sao cậu biết màu hồng là màu bậy bạ 1?". Vương Hạo xong, đám con trai trong phòng cười ầm ĩ, thế mới ký túc xá nam sinh bao giờ thiếu những chỉ đề bậy bạ.

   1.Ở Nhật Bản màu hồng là màu của thể loại phim cấp ba, tương tự màu đen ở Việt Nam.

   "Xem này, Bá Vương Hoa kia lại biết hút thuốc?", Trương Trung Thành kêu lên.

   "Choáng, tư thế khá là điệu nghệ đấy chứ."

   Thẩm Tiên Phi cau mày, ghét nhất người khác hút thuốc, mà còn là nữ sinh nữ.

   "A Phi, rốt cuộc cậu có xuống ? Cậu mà xuống tôi dám chắc Bá Vương Hoa kia lao vào phòng chúng ta đấy, nếu cậu làm cả khu lầu ký túc xá nam này xảy ra bạo động cậu có tội lắm!", Vương Hạo dựa vào cửa sổ bỡn cợt Thẩm Tiên Phi ngồi giường.

   Phiền chết được, ngày nào cũng gặp những chuyện vớ vẫn như thế này. hiểu đám nữ sinh đó thi vào đại học để làm gì,là để đương hay sao?

   " !", Thẩm Tiên Phi gấp sách lại, nằm dài ra giường, chuẩn bị ngủ.

   Điếu thuốc hút hết, cũng chẳng thấy bóng dáng Thẩm Tiên Phi đâu, Tang Du dập tắt thuốc, búng vào thùng rác cách đó mấy mét.

   Cái con chim ngố này, đúng là con rùa rụt cổ.

   Đến dưới cửa sổ phòng 406, Tang Du ngẩng lên thấy cậu chàng giúp chuyển lời và mấy nam sinh khác dựa vào cửa sổ cười nhìn , những phòng khác cũng có vài ba người thò đầu ra nhìn ngó.

   Quả nhiên, đàn ông mà tin được heo nái cũng biết leo cây.

   Lần này còn trốn đó cười nữa chứ.

   Được thôi, xuống chứ gì? tin là ép được ta xuất , nếu được d mang họ Tang nữa.

   "Thẩm Chim Ngố, đồ rùa rụt cổ, chai Pepsi Cola nợ tôi rốt cuộc đến bao giờ mới trả đây?" Bố già phải làm người văn minh, thể mắng chửi bằng những ngôn từ văn minh được.

   Thẩm Tiên Phi nằm giường vốn ngủ được, khi nghe tiếng hét dưới lầu hơi sững người, giọng sắc nhọn ấy rất quen thuộc, hình như nghe ở đâu đó rồi.

   "A Phi, cậu chỉ nợ Bá Vương Hoa chai Pepsi Cola? Nếu biết sớm tôi tặng ấy thùng rồi", Vương Hạo châm chọc.

   Bọn con trai trong phòng phụ họa, đồng thời giương mắt nhìn Thẩm Tiên Phi vẻ tò mò.

   Lại là Pepsi Cola.

   Từ học kỳ trước kết thúc, gặp phải bé nữ sinh trung học đáng ghét kia, mỗi khi nhìn thấy cửa hàng bán nước ngọt đó đều vòng sang hướng khác. Người tìm đòi Pepsi chẳng lẽ là nàng đáng ghét đó?

   Thẩm Tiên Phi ngồi dậy, xuống giường, đến bên cửa sổ, nhìn xuống lầu thấy Tang Du đứng chống nạnh, ngước lên nhìn với vẻ mặt hung dữ.

   Đúng là nàng nữ sinh trung học đó.

   đức hạnh tệ hại thế sao lại thi được vào đại học H của ?!

   Tang Du thấy Thẩm Tiên Phi thò đầu ra tiến lên bước hét to:"Thẩm Chim Ngố, xuống đây cho tôi. Hạn trong vòng ba mươi giây xuống ngay, nếu tôi lao vào phòng các . Mau xuống đây, trả Pepsi Cola cho tôi!".

   Thẩm Tiên Phi mắng thầm trong lòng tiếng, sa sầm mặt ra khỏi phòng.

   Sau lưng ồ lên những tiếng kinh ngạc, vì Bá Vương Hoa là người đầu tiên trong lịch sử gọi thành công A Phi xuống lầu, hổ danh là nhân vật đứng đầu HK518.

   Mấy tên con trai nhoài ra cửa sổ hứng chí hét lên với Tang Du:"HK518, A Phi xuống rồi".

   Những nam sinh phòng khác cũng nghe thấy, ai nấy đều ồ lên phụ họa, những tiến huýt sáo bậy bạ bắt đầu lanh lảnh.

   Tang Du lườm bọn họ cái, khoanh tay trước ngực nhìn Thẩm Tiên Phi ra ngoài tòa nhà

   Cách nhau ít nhất năm mét, Thẩm Tiên Phi dừng lại, hai tay đút vào túi quần, giọng có phần nóng nảy:"Tóm lại tìm tôi có việc gì? Nếu là vì chai Pepsi tôi nghĩ chỉ phí công thôi", xong, quay người định vào trong.

   "Chim Ngố kia, mấy tháng nay gặp 'bạn ' là em, cũng nhớ em à? Em mấy tháng nay ngày nào cũng mong nhớ . Vì , xem này, em còn thi vào đại học H nữa", Tang Du đến trước mặt , ngẩng đầu lên nhìn. quả là rất nhớ , nhớ xem phải theo đuổi như thế nào, để phải , sau đó giẫm đạp tự tôn của xuống chân, đạp đạp lại chà chà.

   Vừa nghe hai chữ "chim ngố", đột nhiên, lửa giận của Thẩm Tiên Phi bừng lên. Vì tên là Tiên Phi, từ đến lớn đều bị gọi là "chim ngố", cũng hề tức giận, nhưng vừa nghe nàng biết lý lẽ này gọi mình là "chim ngố" kìm được:"Xin hãy tôn trọng người khác có được ? Tôi là Thẩm Tiên Phi, 'Phi'" của phi phàm, xin đừng gọi bậy bạ. Còn nữa, chớ nhắc đến mấy chữ như là bạn tôi, đừng vớ vẩn như thế. Con người cần mặt mũi, cây cần vỏ, cần nhưng tôi cần!".

   Còn vì mà thi vào đại học H nữa. đúng là quá xui xẻo, gặp phải quỷ mới đúng trúng vào buổi sáng và buổi chiều hôm đó.

   Cái gì mà con người cần mặt mũi, cây cần vỏ? đến tìm tính sổ có phải đến thảo luận về da mặt đâu.

   tiến lên vài bước, cơ thể sắp áp sát vào Thẩm Tiên Phi, học theo cách Thẩm Tiên Phi ban nãy gào toáng lên:" hét lên to thế để làm gì? gọi gọi, có cần phải to tiếng thế ? Tưởng cao là lấy khí thế chèn ép người khác à?".

   Giây phút căng thẳng ấy khiến mấy dãy cửa sổ trong tòa ký túc xá nam sinh đều vang lên những tiếng huýt sáo lạ lùng, thậm chí có cậu chàng ở phòng nào đó biết lấy đâu ra hai cái chiêng, đập inh ỏi, những người khác đều hét to trợ uy:"HK518, cố lên! Bá Vương Hoa, cố lên".

   Đôi lông mày chau lại, Thẩm Tiên Phi đẩy mạnh ra, liếc nhìn đám con trai náo lọan kia rồi đột ngột quay người, bỏ hướng khác.

   "Người đẹp ơi,đuổi theo ...", lại tràng chiêng trống rộn rã.

   Tang Du quay lại nhìn đám con trai nhiều chuyện đó, chỉ có tiếng chiêng mà còn cờ đỏ phấp phới, nhìn kỹ lại, hóa ra là quần lót tam giác màu đỏ bản mệnh mà siêu thị thường bán 1.

   1.Ở Trung Quốc khi đến năm tuổi, thường người ta tăng nhau hoặc mặc quần lót đỏ để tránh xui xẻo và lấy may mắn.

   Thấy Thẩm Tiên Phi cách xa mình mười mấy mét, vội vàng sải bước đuổi theo.

   Thẩm Tiên Phi thẳng đến trước cửa siêu thị của trường mới bước chậm lại. Vào trong siêu thị, đến trước giá nước ngọt,lấy hai chai Pepsi Cola xuống rồi đến quầy thu ngân thanh toán. Ra khỏi siêu thị, lạnh lùng nhìn Tang Du rồi về phía vắng vẻ hơn.

   Tang Du tỏ vẻ thắc mắc, thấy trong tay cầm hai chai Pepsi thầm nghĩ tên này chắc nghĩ thong rồi, muốn mời uống Cola đây.

   Ai ngờ Thẩm Tiên Phi bỗng dừng lại rồi quay người, Tang Du cắm cúi theo nên đâm sầm vào ngực , khiến mũi đau nhói. Kìm nén lửa giận sắp bùng nổ, sờ sờ mũi, ngước lên nhìn Thẩm Tiên Phi, còn "tự giác" lùi ra sau bước ngắn.

   Nhét hai chai Pepsi vào tay , Thẩm Tiên Phi :"Đây là hai chai Pepsi, mua tặng , nghĩ là tôi nợ , bây giờ trả sạch rồi, xin sau này đừng đến ký túc xá nam tìm tôi nữa".

   xong, Thẩm Tiên Phi bỏ thằng mạch về phía toà nhà ký túc xá.

   Mua tặng ?

   Việc ấy mà con chim ngố đó cũng nghĩ ra được. theo hơn nữa vòng trường, dạo bộ nhiều như vậy, chẳng lã chỉ muốn có được hai chai Pepsi đó thôi sao?

   Tang Du vừa xinh đẹp vừa phóng khoáng, gia thế lại tốt, từ đến lớn, những người xung quanh dù là nam hay nữ, đều vây quanh , chỉ cần dậm chân đất chỗ đó có thể chấn động.

   Cái tên chim ngố chết tiệt, tưởng hai chai Pepsi là có thể đuổi , thiên hạ này đâu có chuyện dễ dàng như thế, nếu phí sức vào đại học H này bằng được để làm gì chứ?

   Nhìn hai chai Pepsi trong tay, Tang Du mím môi, vừa xuất trận bất lợi, lần đầu tiên chiến bại, chỉ tại vừa mở miệng đòi trả Pepsi Cola gì đó cho .

   Chim ngố chết tiệt, cứ đợi đó mà xem, Tang Du rủa thầm, muốn xem thứ cái tên Tôn Hầu Tử Thẩm Tiên Phi này làm sao thoát khỏi được lòng bàn tay .

   Cầm hai chai Pepsi trong tay, hậm hực trở về ký túc xá, thả hai chai nước cái "rầm" xuống bàn khiến Sa Sa giật bắn mình, tưởng uống phải thuốc nổ.

   Sa Sa tụt từ tầng xuống, hai tay ấn lên vai Tang Du, "Sao vậy Tiểu Du ? Ai bắt nạt cậu ? "

   Tư Tư chơi game Bóng Đêm trong laptop, vừa ra sức chém cương thi, vừa chen vào : "Trông bộ dạng muốn mà được của cậu ấy tám phần là bị con trai từ chối".

   Sa Sa có vẻ tò mò :"Hả? Tiểu Du, bao nhiêu hùng theo đuổi cậu mà cậu lại theo đuổi ngược lại người ta á? Khoa nào thế?".

   Tư Tư lại :"Tớ hạch hỏi rồi mà cái tên đó thèm . A a a, giết giết giết...".

   Tang Du lườm Tư Tư cái :"Chém cương chém bằng tay, cậu kêu lên làm gì?".

   " kêu lên gợi cảm, kêu lên mới gọi cảm", Tư Tư cười nhún vai.

   "Tiểu Du, tóm lại chàng khoa nào, khoá nào? Có gì mà khó cưa thế", Sa Sa hỏi.

   Tư Tư thở hơi dài thườn thượt, cuối cùng ra khỏi mê cung, tạm ngừng lúc, đợi Tang Du lên tiếng, nàng quay ra tiếp lời :"Theo như tớ biết nay đại học H chúng ta có hai chàng trai khá là khó cưa, là Thẩm Tiên Phi ngành Thiết kế nội thất khoa Mỹ thuật Thương mại, còn người nữa là Tăng Tử Ngạo học chuyên ngành quản lý thông tin máy tính khoa quản lý thông tin năm thứ nhất, biết Tang tiều thư nhắm trúng chàng đẹp trai nào đây ?".

   Vừa nghe nhắc đến tên Thẩm Tiên Phi, Tang Du nghiến răng kèn kẹt, mở nắp chai Pepsi ra nốc hơi rồi đặt mạnh xuống bàn :"Tớ vì chai Pepsi này nên mới quyết định thi vào đại học H đó".

   "Thi vào đây vì chai Pepsi? phải chứ ?", Tư Tư đưa tay sờ trán Tang Du, xác nhận bị sốt, "Công ty Pepsi Cola trả bao nhiêu tiền quảng cáo cho cậu ? Tớ cứ tưởng cậu chỉ vì muốn mà được thôi, ra là ức chế với chai Cola này. Xì...".

   "Ai thất tình a?", Sơ Sơ cầm lẵng hoa tươi vừa cắm vào, thấy Tang Du tò mò hỏi :"Ủa, Tiểu Du, chẳng phải cậu hẹn hò với Thẩm Tiên Phi à ? Sao lại ngồi đây ? ".

   "Á...", Tư Tư bỗng hét lên, "Là Thẩm Tiên Phi sao? Thẩm Tiên Phi học năm hai chuyên ngành thiết kế nội thất khoa Mỹ thuật Thương mại?".

   Tang Du bịt tai lại, tiếng thét the thé của Tư Tư khiến tai ong ong lên.

   Vừa nghe thấy tên Thẩm Tiên Phi, Sa Sa nhảy lên, túm lầy vai Tang Du lay lắc dữ dội, còn tỏ điệu bộ tát Tang Du liên tục, "Hay , khai mau, cậu quen Thẩm Tiên Phi từ bao giờ, cái tát cho cậu đời luôn".

   Tư Tư nhào đến, đóng cửa phòng lại, kéo Sơ Sơ vẻ mặt ngơ ngác vào để thẩm vần.

   Sơ Sơ đặt hoa xuống :" đường tớ nghe hai nam sinh thế nên mới biết chuyện Tiểu Du đến ký túc xá nam tìm Thẩm Tiên Phi."

   Trải qua hai tháng ở bên nhau, Tang Du quen với việc tiếp xúc cơ thể thân mật, nếu là khi còn học trung học, bọn Chu Tiên Tiên dám làm thế với đá cho cước rồi.

   Để có thể vào được đại học H, hứa với bố làm thục nữ văn minh.

   Thế là, châm điếu thuốc, kể hết từ đầu chí cuối việc quen Thẩm Tiên Phi thế nào. Đương nhiên kể chuyện vì trộm Pepsi mà mình bị bắt, muốn trả thù Thẩm Tiên Phi nên mới thi vào đây, mà đổi thành lúc đó Thẩm Tiên Phi vội chạy dạy thêm, cưỡi xe đâm vào làm chai Pepsi bị đỗ rồi chạy mất, sau phút bàng hoàng, bỗng có cảm tình với chàng đẹp trai Thẩm Tiên Phi. Sau này đến nhà bạn chơi, vừa hay chính là gia sư của em bạn , thấy dáng vẻ nghiêm túc dạy học của , trông rất tuyệt và thế là thích . Vì , từ bỏ cơ hội học ở , thi vào đại học H, lúc nãy lấy hết can đảm dùng chai Pepsi làm cớ, đến ký túc xá nam sinh tìm .

   Tuy Tang Du kể rất thắm thiết, tình cảm tràn trề, nhưng thực trong lòng liên tục rủa xả, nếu Thẩm Tiên Phi dám kể ra, nhất định đối đãi với bằng phương thức của người văn minh !

   điếu thuốc hết, câu chuyện của cũng dệt xong.

   Ba cùng thét lên.

   Tư Tư kích động : "Nhất kiến chung tình, tái kiến khuynh tâm. ngờ bình thường cậu lạnh lùng như thế, nhìn cool như thế, mà lại vì tình mà từ bỏ tất cả, khiến người ta cảm động. Vậy ấy có biết ?".

   ấu trĩ lại còn mê trai, Tang Du lườm ba nàng rồi châm điếu thuốc khác :"Nếu ấy thích tớ có còn mua hai chai Pepsi xem như đền cho tớ ?". Tên đáng ghét, lại còn dám là mua tặng nữa chứ.

   Tư Tư nghe kết quả lập tức vỗ vỗ vai Tang Du như an ủi :"Haizzz, tên ấy quả là khó cưa, trước kia tin đồn ấy lên đại học có bạn bay đầy trời rồi, nếu cậu nghĩ là đám con khoá mình lại chịu im lặng được à? Cách mạng vẫn chưa thành công, đồng chí vẫn phải cố gắng!".

   Bỗng nhiên Sa Sa đập bàn:"Tiểu Du, cậu đừng nản lòng, phải giống như con bê vừa sinh ra, dựa vào lòng can đảm, tấn công từng chút vào trái tim kiêu ngạo của Thẩm Tiên Phi".

   Nhưng lúc đó, Sơ Sơ lại thở dài :"Tiểu Du, tớ cảm thấy hay là cậu đừng theo đuổi ấy, tớ cảm thấy ấy rất đáng sợ".

   "Tại sao?", Tư Tư và Sa Sa cùng hỏi với vẻ tò mò.

   Tang Du cũng thắc mắc, quay sang nhìn Sơ Sơ.

   "Cái chàng theo đuổi tớ ấy, hai hôm trước tớ hát karaoke với mấy người bạn của ấy, trong số đó có người là bạn cùng lớp với Thẩm Tiên Phi, uống say rồi nên bọn họ nhắc đến ấy, là nhà Thẩm Tiên Phi là ngôi nhà tù tội. Cho dù cậu và ấy có ở bên nhau , nhưng với điều kiện gia đình cậu như thế chắc chắn bố mẹ cậu đồng ý đâu, nếu chỉ muốn đùa vui ở đại học thôi thà cậu đổi người khác còn hơn".

   "Ngôi nhà tù tội là sao ?".

   "Nghe bố ấy vì thiếu tiền chơi cổ phiếu nên tham ô số tiền lớn của công ty, phải vào tù ; bác ấy vì làm ăn bị người ta lừa, tìm người ta để liều mạng, chém người ta thành người thực vật, phải vào tù ; chú ấy vì bạn thay lòng nên giết chết ta, rồi tự sát thành, cũng phải vào tù, còn ấy biết phạm tội gì, hình như cũng ngồi tù...".

   Quả đúng là ngôi nhà XX, bọn họ nghe đến nỗi mắt chữ O miệng chữ A.

   " ngôi nhà biến thái quá...", Sa Sa là người đầu tiên hoàn hồn, kéo Tang Du, :"Tang Du à, chưa biết chừng Thẩm Tiên Phi cũng có gene tội phạm đó, cậu đừng bao giờ bước sa chân mà ôm hận ngàn thu nhé".

   Tang Du đần mặt ra tự nãy giờ, hoàn toàn ngờ rằng Thẩm Tiên Phi lại có thân thế như vậy.

   Chẳng lẽ chính là duyên phận mà ông trời sắp đặt? Gia đình lại có điểm chung thể ra, bác trai vì dính dáng đến phụ nữ trong giới xã hội đen, khiến cho người của họ ngày nào cũng đến nhà quấy rối, bác chịu được cuộc sống như vậy nên ly hôn ; thứ hai của vì lấy phải ông chồng vô tích , về sau chê bai chồng chỉ biết dựa dẫm người khác nên tìm mối lương duyên mới, cuối cùng đá văng ông chồng chân yếu tay mềm , và kết hôn với tình nhân mới ; chú của cũng vì quá đào hoa mà khiến thím đòi ly hôn; bây giờ ông bố của biết có bao nhiêu bồ, cuối cùng về nhà nằng nặc đòi ly hôn với mẹ .

   Thế có phải nhà họ cũng được gọi là "ngôi nhà lăng nhăng"?, "ngôi nhà ngoại tình"? hay "ngôi nhà ly hôn" ?

   Sơ Sơ lại : "Chuyện này đừng đồn lung tung, nếu người ta biết cũng tốt cho ấy, dù sao ấy chẳng đụng chạm gì đến bọn mình. Thực ra Thẩm Tiên Phi rất đáng thương, đẹp trai như vậy, học hành lại tốt thế, nhưng có gia đình tệ quá".

   "Này, Tiểu Du sao cậu đờ đẫn ra thế?", Tư Tư huých vào người Tang Du.

   Lúc đó Tang Du mới có phản ứng, điếu thuốc trong tay suýt nữa cháy xém vào ngón tay, vội dập tắt.

   Nhược điểm của con chim ngố kia chắc chính là tâm lý tự ti về gia đình.

   Tư Tư nhìn vẻ mặt hoang mang của Tang Du bèn với : "Ôi trời, Tiểu Du à, hay là cậu bỏ Thẩm Tiên Phi , đẹp trai sao, nhà ta là gia đình phần tử khủng bố, lỡ như cậu và ta nhau, hôm nào đó gene tội phạm tiềm trong ta bộc phát cậu rất thê thảm đó".

   Tang Du chỉ cười nhạt tiếng, đầu óc bắt đầu quay mòng mòng, nếu như theo đuổi ta thành công, con chim ngố kia lại có vấn đề tâm lý, quay ngược lại trả thù chẳng phải sống rất thảm hay sao ? Vậy rốt cuộc là có nên theo đuổi hay , nếu thi vào đây chẳng phải là tâm thần ư ?

   Lời và hành động của con chim ngố kia đều rất bình thường, chắc xui xẻo đến thế đâu, hơn nữa có Taekwondo phòng thân, nếu con chim ngố kia bị "cúm gia cầm", nhất định đánh cho ta rụng lông đầy đất. Tang Du là người trọng lời hứa, nếu từng thề với trời rằng cưa đổ Thẩm chim ngố thể đánh trống rút lui được.

   đứng bật dậy, đặt chân lên ghế rất tự nhiên, mở miệng: "Nhà ấy là ngôi nhà tù tội sao, chỉ cần ấy phạm tội là được. Tớ vẫn quyết định theo đuổi ấy ! Nếu chỉ vì gia đình ấy ràng Tang Du tớ quá hèn kém, nhất định đến chết tớ cũng thay đổi, nếu có lỗi với cái tên mà bố mẹ đặt cho quá", vừa vừa xoè bàn tay phải ra rồi nắm chặt lại. Đúng, chết cũng thay đổi, dạy dỗ ta phải Tang Du, phải bóp chết con chim ngố kia !!!

   Ba người kia thấy Tang Du đạp chân lên ghế hình Hello Kitty, tư thế rất đàn chi xã hội đen, miệng lại những lời rất thầm tình như vậy mặt mũi ai nấy đều giật giật. Nếu trước kia Tang Du cũng theo đuổi Thẩm Tiên Phi với bộ dạng như vậy chẳng trách chàng ấy lại tặng cho hai chai Pepsi.

  3. Harmony Nguyen

   Harmony Nguyen Member

   Bài viết:
   142
   Được thích:
   22
   CHƯƠNG 7 - PHÁP LUẬT LÀ DẠNG NGHỆ THUẬT CỦA CUỘC SỐNG
   Tục ngữ đúng, nam theo đuổi nữ, cách cả ngọn núi, nữ theo đuổi nam, chỉ cách lớp sa.

   Chẳng qua chỉ là lớp vải thôi, đối với Tang Du mà cách trực tiếp nhất là xé hết. Sau khi hạ quyết tâm, bắt đầu dùng các cách mà những tên con trai ve vãn mình dùng để áp dụng với Thẩm Tiên Phi.

   Mỗi ngày thú nhồi bông Hello Kitty được đưa đến phòng 406, mỗi con Hello Kitty đều được thắt dải ruy băng màu hồng, dải ruy băng đó đều viết dòng: "Chết thay đổi".

   Liên tiếp trong tuần tặng bảy con Hello Kitty, đồng thời con nào giống con nào, Thẩm Tiên Phi chẳng thèm liếc mắt đến cái.

   Lý Thần Hy, bạn cùng phòng , lấy từ hộp qua ra con Hello Kitty thứ bảy, ngắm nghía kỹ rồi : "Con mèo gợi cảm này rẻ đâu, từ sau kiện HK518, bạn tôi ngày nào cũng đòi tôi mua cho ấy, ngờ lần này Bá Vương Hoa của HK518 lại tặng nhiều như thế. Đúng là xa xỉ ".

   lời nào, Thẩm Tiên Phi giật lấy hộp quà từ ta Lý Thần Hy, ném cả hộp lẫn mèo nhồi bông vào thùng rác gần bàn học.

   Trương Trung Thành thấy vậy nhặt hộp quà lại, lôi Hello Kitty ra rồi với Thẩm Tiên Phi:"dù sao cũng là tâm ý của con người ta, cái tên này chẳng biết lãng mạn là gì".

   "Tôi đến đây để học, chứ phải để đương", Thẩm Tiên Phi lạnh lùng đáp.

   Trương Trung Thành hô biến ra sáu con Hello Kitty khác hệt như nhà ảo thuật, nó với mọi người:"Nhìn này, đây có bảy con, đều bị cậu ném hết, cũng may tôi đều nhặt lại. Với kiểu của Bá Vương Hoa ít nhất cũng phải tặng tháng ròng, hay là chúng ta treo hết đám mèo này lên, đính lên mỗi con con số, làm lịch cho phòng chúng ta, thế nào?".

   Ngoài Thẩm Tiên Phi ra, mấy người còn lại đều cười ầm lên.

   "Thế mà cậu cũng nghĩ ra được."

   "Ừ ừ, ngày nào cũng nhìn đám mèo quyến rũ đó, em ta chắc chắn ngủ rất ngon".

   Thẩm Tiên Phi nãy giờ vẫn sa sầm mặt bỗng gầm lên:"Các cậu thấy nhàm chán à?".

   "Chính vì nhàm chán nên mới tìm chuyện thú vị để làm mà", Lý Thần Hy vỗ vai Thẩm Tiên Phi, "A Phi này, dù sao ném cũng ném rồi, chi bằng treo trong phòng làm đồ vật trang trí cũng được, cậu thấy phòng bọn con trai bọn mình đó, toàn là dương thịnh, vạn vật xem trọng dương điều hoà, treo những thứ mềm mại này lên, dương kết hợp. Giao cho bọn này , cậu cứ xem như chưa bao giờ nhận đám mèo quyến rũ này là được".

   Đúng như Trương Trung Thành dự đoán, Tang Du tặng quà tháng trời.

   Trong tháng đó ngoài tặng mèo nhồi bông ra, những việc khác Tang Du cũng rất bận rộn chuẩn bị, lại thêm ủng hộ nhiệt tình của ba bạn, nắm trong lòng bàn tay thời gian ăn và thời khoá biểu của Thẩm Tiên Phi.

   Vốn dĩ thích ăn trong nhà ăn, bây giờ còn đặc biệt chuẩn bị cả thẻ ăn.

   Khi Tang Du ôm khay cơm Hello Kitty dáo dác tìm bóng Thẩm Tiên Phi, bọn Lý, Trương cùng hét lên:"HK518, ở đây ở đây".

   Mọi người xung quanh nhìn họ bằng ánh mắt kỳ lạ, những tiếng cười trộm vang lên dứt.

   Nhưng lúc sắp được ngồi ăn cơm cùng Thẩm Tiên Phi, Tang Du bỗng thấy hơi do dự, vì khi tặng "món quà tình " cần gặp , còn lần này sắp mặt đối mặt, sợ mình tiêu hoá nổi.

   Ba nàng Tư Tư, Sa Sa và Sơ Sơ tìm chỗ ngồi, thấy có người gọi Tang Du còn bạn vẫn đờ đẫn đứng đó, thế là ba người tiến lên đẩy cùng chen vào ngồi bàn của Thẩm Tiên Phi, đẩy xuống ghế cạnh .

   Thẩm Tiên Phi vừa nhìn thấy ngồi xuống bỗng hoảng loạn, bị nghẹn cơm, ho sặc sụa.

   Lúc đó, Sa Sa ngồi ở bàn khác ra sức nháy mắt với , ý bảo Tang Du vỗ lưng cho .

   Tang Du ca mày, trợn mắt lên, phải vỗ lưng cho ta à, có nhầm , lỡ như vỗ lưng kiềm chế được cơn giận, phát cho cú làm đập mặt vào khay cơm, tuy có thể tạm thời hả giận, nhưng kế hoạch vĩ đại sau này của tan thành mây khói mất.

   Tư Tư và Sơ Sơ cũng ra sức nháy mắt, Tang Du quyết định cứ liều vậy, vỗ vỗ. thế là, móng vuốt sói thò ra sau lưng Thẩm Tiên Phi.

   Ai ngờ chỉ cú, mà Thẩm Tiên Phi ho bị vỗ đập ngực xuống bàn, mặt đỏ bừng lên, suýt nữa lật đổ cả khay cơm trước mặt, khay cơm rung lên mấy lần rời mới dừng lại.

   Tư Tư, Sa Sa và Sơ Sơ nhất loạt đưa tay lên che mắt.

   Lại ho hai tiếng nữa, Thẩm Tiên Phi chút cảm xúc bưng khay cơm chưa ăn xong rời khỏi bàn, ra khỏi nhà ăn.

   Nhìn theo bóng , Tang Du rụt tay lại, ảo não vỗ vỗ đầu.

   Chết tiệt, kìm được vỗ mạnh mà, cũng may lúc nãy Thẩm Tiên Phi đỡ được cú vỗ của , chỉ đập ngực vào bàn mà thôi.

   Dưới ánh mắt chê bai của ba nàng cùng phòng, Tang Du ủ rũ gảy gảy từng hạt cơm vô cùng khó nuốt trong hộp, tâm thần rồi nên mới đến đây ăn thức ăn kiểu này. Hừ, ngày mai con chim ngố ấy có van xin đến đây ăn, cũng thèm, buổi tối quyết định về nhà ăn chọn cơm rang còn hơn.

   Đột nhiên, nhìn chằm chằm vào món rau thìa cơm, có cảm giác buồn nôn, phát ra tiếng kêu quái dị.

   Tư Tư nhìn vẻ kỳ thị:"Cái đồ vô dụng này, cậu kêu gì mà kêu? ".

   "Ăn phải con sâu, đáng sợ, ăn phải hai con sâu, rất đáng sợ, vậy ăn mấy con sâu là đáng sợ nhất?", Tang Du cảm thấy giọng mình run lên. Tuy thích gây đánh nhau, hung dữ hệt đàn chị xã hội đen, nhưng sợ nhất những thứ mềm nhũn ghê tởm như thế này.

   Lý Thần Hy ngồi cạnh ăn xong nghe thấy thế huýt sáo tiếng, rất tự nhiên tiếp lời:"Chúc mừng ban, Bá Vương Hoa, nửa con sâu phải ai cũng có thể ăn phải đâu", vừa vừa cười ầm lên với đám bạn rồi rửa khay cơm.

   Tư Tư, Sa Sa và Sơ Sơ nhìn kỹ xác nửa con sâu cứng đờ, hai hàng chân bị chiên giòn thẳng đơ, bên vẫn còn lông và gai dựng đứng lên rất ràng, nghĩ đến nửa thứ còn lại vào miệng Tang Du, rồi vào bụng , ba người chen nhau : "Hôm nay cậu đừng chuyện với bọn này, còn nữa, được ngồi toilet".

   Tang Du tức giận đặt thìa xuống, bưng khay cơm đến ô lấy thức ăn, ở đó chỉ có vài sinh viên chọn món, nhân viên phục vụ bên trong tán chuyện với nhau.

   Gõ gõ ô cửa kính, ông chú hỏi có chuyện gì?

   chỉ cho ông chú ấy nhìn thấy nửa con sâu kia, ông ta "Ồ" tiếng dài thườn thượt:"Protein đấy, dinh dưỡng lằm, được lãng phí. Nào tặng miễn phí cho cháu thìa, cần quẹt thẻ đâu."

   Ông chú đó vô cùng "tốt bụng" xúc thìa rau vào khay cơm cho Tang Du, nửa con sâu kia bị che lấp mất tăm.

   Tang Du chỉ thấy máu nóng dồn lên đầu, nắm tay co lại chưa kịp làm gì bị người ta bịt miệng, khay cơm trong tay cũng bị cướp mất, hai tay bị khoá chặt, cứ thế bị lôi xềnh xệch ra khỏi nhà ăn.

   Ông chú ngồi trong nhà ngó ra:"Mấy bạn kia chắc là ganh tỵ lắm, cướp cả đồ ăn của bé kia".

   Bị lôi ra khỏi nhà ăn, Tang Du vùng vẫy cả tứ chi, khiến ba nàng Tư Tư, Sa Sa và Sơ Sơ đều kinh hãi lùi ra xa hơn mét.

   "Các cậu làm gì thế? Tớ muốn phát biểu ý kiến với thức ăn trong nhà ăn cũng được à?", Tang Du giận dữ.

   Tư Tư :"Tớ xin cậu, Tang đại tiểu thư, cậu chỉ đến đó ý kiến ý cò thôi à? Cậu vỗ cú làm Thẩm đẹp trai bỏ , tức tối chỗ nào xả, lại ăn mất nửa con sâu, chỉ đến ý kiến với người ta thôi hả? Lần trước cậu đánh cho chàng theo đuổi cậu trận ba ngày cũng xuống giường nổi, hơn nữa còn để lại di chứng, gương mặt ấy sau này nhìn sao cũng thấy giống mặt heo. Nắm tay sắt của cậu và gương mặt La Sát nữa, ràng là định lôi ông chú đó ra đánh cho trận có".

   Sa Sa :"Tang đại tiểu thư à, đây là luật bất thành văn, luật bất thành văn, cậu có hiểu ? Cơm ký túc là thế, chỉ là hôm nay cậu xui xẻo thôi. Cậu thấy đàn , đàn chị năm hai, năm ba, năm tư à, cho dù trong cơm có kiến vẫn bình chân như vại đấy thôi ".

   Sơ Sơ :"Nếu phải ba đứa bọn mình kéo cậu ngày mai cậu lên bảng thông báo rồi. cậu lên đó lần rồi, nếu tái phạm bị ghi sổ đen đó. Biết ? Người có 'tiền án tiền ' khó tốt nghiệp lắm".

   Tư Tư bảo:"Cuối cùng tớ cũng biết tại sao Thẩm Tiên Phi nhìn thấy cậu cứ như thấy Thần dịch bệnh, chạy còn nhanh hơn cái gì ấy".

   Sa Sa :"Vì cậu bạo lực".

   Sơ Sơ :"Mà cậu khá là bạo lực".

   Ba nàng mỗi người câu, vô tình dập tắt lửa giận bừng bừng của Tang Du.

   Mãi lúc sau, mới khoát tay:"Thôi, tối nay chúng ta đến nhà ăn chọn món ".

   Tư Tư hỏi:"Vậy cậu theo đuổi Thẩm Tiên Phi nữa à? Hôm nay cậu phát biểu nghe khí thế lắm cơ mà, nuốt lời đấy chứ?".

   "Nếu vì theo đuổi ấy mà khiến tớ mắc bệnh chán ăn thà tớ..." Ba chữ " theo đuổi" nghẹn lại trong cổ họng Tang Du nhất quyết chịu nhả ra, tiếng lòng ấy tuyệt đối thể được.

   "Thà thế nào?", ba bạn chịu buông tha.

   "Ăn cơm nhà ăn", Tang Du nhanh chóng sửa lại, Tang Du quyết phải loại người bỏ cuộc là bỏ dễ dàng, nhất định phải khiến con chim ngố kia khuất phục!

   Sau khi Tang Du chọn ăn cơm ở nhà ăn, nhiều nhất cũng chỉ gặp Thẩm Tiên Phi ba lần, về sau chỉ thấy bạn , sau nữa hỏi ra mới biết, Thẩm Tiên Phi sửa thời gian ăn của mình, tóm lại đến nhà ăn sớm cũng cố tình đến muộn, sau khi lấy xong thức ăn về thẳng phòng ký túc.

   Điều đó khiến quyết tâm theo đuổi của Tang Du ngày càng thêm mãnh liệt, chẳng qua chỉ là con chim ngố, tin lại bắn rơi được.

   Kế hoạch nhà ăn được, chuyển sang kế hoạch giảng đường.

   Tiết đó học môn pháp luật, thông thường môn đại cương như vậy, học sinh các lớp tụ tập lại với nhau, những dãy ghế sau bao giờ cũng tốt hơn những dãy trước, người ăn vụng, người đánh bài, kẻ lại ngủ gục rất say sưa.

   Thẩm Tiên Phi đến giảng đường bậc thang này rất sớm, ngồi xuống trong những dãy ghế đầu tiên.

   Dần dần, học sinh vào lớp mỗi lúc đông, bên cạnh cũng có người ngồi xuống, nhưng buồn ngẩng đầu lên, cứ lặng lẽ đọc sách.

   Hồi chuông vang lên lanh lảnh như đòi mạng, vị giảng viên mặc áo khoát kaki tiến những bước chân tao nhã gợi cảm vào giảng đường, vì vị giảng viên này cực kỳ giống người mẫu catwalk, nên các bạn học đều đặt cho thầy biệt danh "Catwalk".

   Catwalk chuyện rất thú vị hài hước, mỗi lần kể các vụ án lại khiến mọi người ôm bụng bò lăn ra cười, ngay cả Thẩm Tiên Phi xưa nay trầm mặc kiệm lời cũng nhịn được cười.

   " ngờ cũng biết cười cơ đấy".

   Bất ngờ giọng tựa ma quỷ xuyên thẳng vào tai Thẩm Tiên Phi, quay sang nhìn người bên cạnh, gương mặt nở nụ cười đột nhiên trở nên lạnh lẽo như tảng băng vạn năm.

   "Sao chui vào đây được".

   "Hiên ngang con đường mà thầy vào đây", Tang Du vừa trả lời vừa nhìn vị giảng viên Catwalk chằm chằm, chăm chú ghi ghi chép chép. Ông thầy Catwalk mày cũng giỏi , pháp luật là dạng nghệ thuật cuộc sống, giống như catwalk vậy. Hiếm hoi lắm mới có môn học khiến ngủ gục, sao lúc đầu học môn khoa pháp luật nhỉ, quyết định lên năm hai chọn môn học của thầy Catwalk này.

   Đối diện với cách trơ trẽn của Tang Du, Thẩm Tiên Phi chỉ có thể nhẫn nhịn, nhưng bên cạnh gài quả bom hẹn giờ như thế, về sau thầy có gì, cũng cách nào nghe nỗi nữa.

   Còn mười mấy phút nữa mới tan học. Catwalk nhìn đồng hồ đeo tay rồi đảo đôi mắt chim ưng vòng trong lớp, khi ánh mắt lướt qua ngồi cạnh Thẩm Tiên Phi, thầy bằng giọng cực kỳ dịu dàng:"Hôm nay có vài bạn đến, nhưng hình như lại có thêm vài học viên nên xuất trong môn học này, khiến Đàm tôi cảm thấy vô cùng vinh hạnh. Thế nên hôm nay Đàm tôi quyết định điểm danh, để làm trong những tiêu chí chấm điểm cho kỳ thi cuối kỳ của môn học này, giảm bớt áp lực cho các bạn. Có điều những bạn điểm danh được điểm danh hộ, tôi đây trông thường thường bậc trung, nhưng khó điều khiển nhất là tai và mắt, nếu có bạn nào điểm danh hộ, thế thỉ tiếng 'có' của bạn ấy tự động quy về tên của bạn cuối cùng được gọi. được rồi, bắt đầu điểm danh".

   Lời thầy Catwalk vừa dứt, bên dưới náo loạn phen, ai cũng đều thầm cảm thấy may mắn vì hôm nay mình lên lớp, chỉ có thể xin lỗi những bạn cúp học thôi.

   Catwalk bắt đầu điểm danh từng tên, bên dưới từng người đáp lại.

   "Thẩm Tiên Phi".

   Từ khi Tang Du ngồi cạnh, đầu óc Thẩm Tiên Phi bắt đầu hỗn loạn, biết nghĩ ngợi gì, chỉ mong mau chóng tan học, đến nỗi về sau thầy Đàm gì, cũng nghe nỗi nữa.

   "Này, chim ngố, thầy gọi tên kìa, thẫn thờ gì thế?" Tang Du lấy cùi chỏ huých vào người , lực rất mạnh khiến cánh tay Thẩm Tiên Phi đau điếng.

   " tay chút có được , lần nào cũng ra tay nặng! Cảnh cáo được gọi tôi là chim ngố nữa", Thẩm Tiên Phi nổi giận.

   "Thẩm Tiên Phi!", Catwalk nhìn Thẩm Tiên Phi, lại gọi tên.

   "Có!".

   "Tại bạn Thẩm hình như còn khó sử dụng hơn cả tai tôi, sức ảnh hưởng từ bên ngoài quả nhiên rất lớn", Catwalk cười , ánh mắt lại liếc nhìn Tang Du cắn bút.

   Tai và má Thẩm Tiên Phi nóng bừng lên như có lửa đốt.

   Catwalk tiếp tục điểm danh, khi tiếng chuông tan học vang lên cũng vừa lúc gọi xong tên cuối cùng, xong xuôi thầy lại nhìn Thẩm Tiên Phi và Tang Du, cười đầy mờ ám, rồi môm sách sải những bước catwalk đầy uyển chuyển rời khỏi giảng đường.

   Ngoài Thẩm Tiên Phi và Tang Du ra, những bạn khác đều đứng dậy lục tục theo sau Catwalk ra khỏi giảng đường, có người còn bắt chước dáng của Catwalk nữa.

   Vương Hạo, Lý Thần Hy, Trương Trung Thành lúc ngang qua họ, ai nấy đều giơ tay hình chữ V với Tang Du, biểu thị ngưỡng mộ.

   Mọi người đều hết, cả giảng đường rộng thênh thang chỉ còn lại Thẩm Tiên Phi và Tang Du.

   Thẩm Tiên Phi quay lại hoả Tang Du:"Rốt cuộc muốn thế nào?".

   "Chẳng phải cũng biết điều đó sao?", Tang Du hỏi lại.

   "Tôi biết ! Rốt cuộc muốn gì, muốn đánh tôi trận sao, cứ thẳng ra , đừng có suốt ngày đeo bám tôi mãi thế".

   Thấy lửa giận bừng bừng của Thẩm Tiên Phi, Tang Du nắm chặt tay lại muốn đấm cho trận, nhưng bình tĩnh lại, buông tay ra, cố kéo da mặt cứng đờ để nặn ra nụ cười méo mó:"Là bảo em ra đấy nhé, vậy em đây. Em muốn là bạn của ...".

   Cuối cùng cũng nghiến răng kèn kẹt ra câu đó, Tang Du bỗng cảm thấy mặt mình như bị sốt, nghĩ nhất định bị lửa trong lòng thiêu cháy rồi.

   "Thần kinh", Thẩm Tiên Phi xếp sách lại ngay ngắn, đứng lên bỏ .

   "Cái này lạ , là bảo người ta , rồi lại mắng người ta thần kinh", Tang Du đạp chân lên bàn, nhảy qua chiếc bàn phía trước, phóng thẳng xuống trước mặt Thẩm Tiên Phi, cản đường lại: "Muốn làm bạn là thần kinh, vậy sau này cưới vợ có phải cũng là thần kinh ?".

   "Tôi thần kinh cũng chọn vừa thô lỗ vừa bạo lực như làm bạn đâu", Thẩm Tiên Phi trừng mắt nhìn , đẩy ra cách tuyệt tình rồi ra khỏi giảng đường.

   Lần đầu tiên, sau khi vào đại học H, Tang Du muốn chửi thề.

   nhịn nữa, nhịn mãi, đến khi nhịn nổi đá cước tung cánh cửa giảng đường.

   Kết cuộc là, chiều hôm đó Tang Chấn Dương cho người đến lắp cánh cửa mới tốt hơn, lần này nhà trường những bỏ qua cho Tang Du, mà ngược lại còn khen tốt biết trường, lớp.

   Trải qua kiện điểm danh lần đó, môn pháp luật bỗng xuất tượng rất kỳ lạ.

   Thẩm Tiên Phi rất muốn đến sớm để chiếm chỗ ngồi, nhưng để tránh Tang Du lại ngồi kế bên nên đành bất lực canh thời gian chính xác, chỉ mấy giây trước khi Catwalk vào cửa, mới chịu vào, mà lúc nào cũng chỉ có thể ngồi ở mấy hàng ghế sau, chịu đựng đám bạn tụ tập đánh bài, thầm to tâm ở mấ dãy ghế trước.

   biết vì thích Catwalk hay vì sao, mà những môn học khác của Thẩm Tiên Phi, Tang Du chưa bao giờ đến, chỉ đến khi học môn pháp luật, tiết nào cũng tham gia đầy đủ, hơn nữa còn ghi chép rất kỹ lưỡng, chăm chỉ hơn cả những sinh viên năm hai phải học môn học này.

   Có lần thầy Catwalk nhịn nổi, hỏi xem là sinh viên khoa nào ngành nào. Những người ngồi gần đó đều quen nên nhiệt tình trả lời giúp.

   Khi Catwalk vừa nghe là HK518, thầy cười càng ý nhị, luôn dụ dỗ bằng giọng cực kỳ dịu dàng của mình:"Có muốn chuyển ngành ? Đến khoa pháp luật của thầy "

   Còn Tang Du luôn trả lời vẻ nghiêm túc:"Có thể chuyển sang ngành thiết kế nội thất khoa mỹ thuật thương mại ?".

   Mấy lần dụ dỗ Tang Du chuyển ngành thành công, hôm trước khi tan học, thầy rất dịu dàng với các sinh viên ngồi ben dưới:"Các bạn hãy mang vở ghi chép lên, đây là tiêu chuẩn để chấm điểm cho kỳ thi cuối kỳ, chú ý là tiêu chuẩn chấm điểm, nội dung cân hỏi thi được lặp lại trong những đề thi khác.Cho các bạn mười lăm phút, hãy nhanh chóng nộp vở ghi chép lên đây ".

   Giọng dịu dàng ấy đối với sinh viên năm hai mà chính là tiếng sét – giữa – trời – quang, còn mạnh hơn gấp mười lần so với bom nguyên tử. trong tích tắc, cả giảng đường kêu than ngất trời, cuối cùng sau khi thương lượng, Catwalk cũng đồng ý tan học nộp vở ghi chép cũng được.

   Vốn dĩ cở ghi chép của Thẩm Tiên Phi luôn là mục tiêu giành giật đầu tiên của các bạn học, nhưng vì bị Tang Du quấy nhiễu, Thẩm Tiên Phi có đến mấy lần ghi đầy đủ, vì thế nên vở ghi của Tang Du trở thành hàng "hot".

   Đối diện với đống tiền phất phơ trước mặt, Tang Du vẫn tỏ vẻ gì. có rất nhiều tiền, thứ thiếu nhất cũng chính là tiền. photo vở ghi ra làm N bản, ai có thể cung cấp được ngày sinh, địa chỉ gia đình, sở thích, thông tin cuộc sống... của Thẩm Tiên Phi, đưa miễn phí chương của vở ghi.

   Chiêu ấy quả nhiên rất hữu hiệu, những mảnh giấy ghi đủ mọi chuyện liên quan đến Thẩm Tiên Phi bỗng chốc bay đầy trời, bao gồm cà việc lúc nào vệ sinh, hôm nay mặc quần lót màu gì... đều có đủ !

   kiện vở ghi chép của Catwalk, mà đời tư của Thẩm Tiên Phi phơi bày hoàn toàn trước mặt Tang Du, điều đó khiến thể chịu đựng nổi, và cuối cùng ra quyết định.

  4. Harmony Nguyen

   Harmony Nguyen Member

   Bài viết:
   142
   Được thích:
   22
   CHƯƠNG 8 - ĐÊM BÌNH AN BI THẢM
   Thời gian như tên bay, đếm đếm lại "kế hoạch truy bắt chim" của Tang Du thực thi hơn tháng, hoàn toàn có tiến triển.

   Sau khi lớp pháp luật kết thúc, ba ngày rồi thấy Thẩm Tiên Phi đâu, hỏi các bạn cùng phòng đều nhất loạt biết. Bỗng nhiên trong lòng có cảm xúc rất lạ, lại thấy hơi nhớ , có câu thế nào nhỉ, ngày gặp như xa cách ba thu!

   Hôm nay là hai mươi tư tháng mười hai, đêm Bình An, trong trường đâu đâu cũng thấy những cặp tình nhân tay trong tay, ngay cả ba nữ trong phòng cũng ăn diện đẹp để ra ngoài dạo phố với bạn trai, những bạn khác trong lớp cho dù có người cũng cặp kè từng nhóm với nhau chơi hết. Thường ngày ngoài mối quan hệ khá tốt với ba nữ cùng phòng ra, Tang Du và các bạn khác cũng chỉ có thể xem là ngoại giao cho có, thậm chí có bạn còn nhớ nổi tên.

   Trong tích tắc, cả ngôi trường trở nên lạnh lẽo.

   Sau khi ba nữ kia rồi, Tang Du bỗng thấy tim mình trống rỗng, giống như thiếu thứ gì đó. lấy di động ra, lần lượt gọi cho Chu Tiên Tiên và mấy bạn khác, gọi cho họ chơi với , kết quả là mấy tên có nghĩa khí đó từ khi lên đại học có bạn trai hết, tối nay ra ngoài hẹn hò cả rồi.

   Đúng là có nhân tính, ngay cả đại tỷ đây mà cũng quên bẵng!

   Cúp máy rồi, suýt chút nữa là Tang Du tức đến thổ huyết. trước đó gọi điện về nhà, muốn cùng gia đình đón lễ Giáng Sinh, ngờ đâu bố công tác, mẹ hẹn người ta chơi mạt chược, ngay cả người nhà cũng bỏ rơi .

   Ai cũng ức hiếp, có ba mẹ cưng chiều, có bạn trai .

   Rít hơi thuốc, Tang Du càng thấy phiền muộn, cảm giác ấy thể diễn tả thành lời.

   Cái tên Thẩm Tiên Phi chết tiệt, hệt như trong trắng vậy, giương bảng tiết liệt lên cao, khiến muốn đẩy cũng đổ nổi. có lẽ cuộc sống của quá đầy đủ, thứ gì cũng có trong tầm tay, cho dù là sao trời, bố cũng gắng hết sức hái xuống cho. Nhưng có mỗi tên Thẩm Tiên Phi đó là bao giờ để mát mặt lần nào, khiến rất mất mặt. dễ nghe là, theo đuổi vì để trả thù lần trước, nhưng kết quả sao, thực bày ra trước mắt, tên ấy khó cưa đổ đến nỗi chẳng có chút khe hở nào cho lợi dụng. lần đầu tiên nếm trải được mùi vị có được thứ gì đó, khó chịu như thể mèo cào, khiến rất suy sụp.

   Nhất định là do hôm nay là đêm Bình An, nhìn thấy quá nhiều nam thanh nữ tú tay trong tay, nên mới rảnh rỗi ở đây nhớ về con chim ngố chết tiệt kia.

   Dập tắt điếu thuốc, cầm áo khoác lên, quyết định ra ngoài chơi.

   Phụ nữ phải đối xử tốt với bản thân, có bố mẹ quan tâm sao, có bạn trai chiều sao, có tiền là được, nhất định phải dời hết mọi thứ trong trung tâm thương mại về đây, khiến ba nữ kia ngưỡng mộ chết .

   Có bạn trai hay ho lắm chắc.

   Ra ngoài chơi thành vấn đề, nhưng việc quan trọng nhất là lấp đầy bụng rỗng .

   Nhìn túi lớn túi tay, bây giờ vẫn chưa đến năm giờ chiều, Tang Du thấy hơi đói, lại nhớ hôm nay là đêm Bình An, thôi cứ ăn sớm là hơn, nếu đến lúc đó lại tranh giành chỗ với các cặp tình nhân, tức đến nôn ra máu mới là lạ. sau kiện sâu xanh lần trước, cố nhịn để ăn cơm ký túc hơn tháng, tuy thỉnh thoảng cũng đến chỗ khác ăn, nhưng hôm nay thế nào cũng thể ngược đãi bản thân được.

   Thế là vào nhà hàng Lục Nhân Các kiểu Tây mà mình hay ăn, lập tức có xinh đẹp cao ráo ra nghênh đó:"Xin chào quý khách! Xin hỏi mấy người ạ? Có đặt trước ?".

   Tang Du phớt lờ, tìm chỗ trống ngồi xuống, tiếp tân vội :"Xin lỗi, chỗ này có người đặt trước. nếu hai người, xin mời ngồi bên này".

   Đổi sang chỗ khác, Tang Du mở thực đơn ra xem, càng nhìn càng chau mày, giơ thực đơn lên với phục vụ:"Thực đơn của nhà hàng đổi từ khi nào vậy? Hai hôm trước mới ăn vẫn như thế này".

   "Thưa , rất xin lỗi, vì hôm nay là đêm Bình An, ngày khá đặt biệt nên sang nay thực đơn được thay đổi", phục vụ .

   "Vậy có món gì tôi ăn được ? ", lướt vòng thực đơn, toàn là phần ăn dành cho tình nhân, còn phân ra ABCDE, sau đó là phần ăn gia đình, lại phân ABCDE, cứ như bắt nạt người thân thế vậy!

   "Thưa , xin hỏi người hay hai người?'

   " nhìn xem bây giờ tôi là người hay hai người?"

   "Xin lỗi, hôm nay nhà hàng chúng tôi chỉ chuẩn bị phần ăn tình nân và phần ăn gia đình".

   "Nếu mỗi nhà hàng đều giống thế này có phải hôm nay chỉ cần là người độc thân, có gia đình đều chết đói cả đường sao?"

   "Chuyện này... rất xin lỗi, hay là chọn phần ăn tình nhân nhé."

   "Tại sao tôi phải chọn phần ăn tình nhân? Nữa tiền còn lại trả giúp tôi hả?"

   "Chuyện này... rất xin lỗi, vẫn phải trả tiền cho phần ăn tình nhân".

   " trả tiền cho tôi còn bảo tôi chọn phần ăn tình nhân làm gì?"

   "Chuyện này ... rất xin lỗi..."

   " xin lỗi cái thực đơn này ."

   Ném xoạch thực đơn xuống trước mặt phục vụ nãy giờ vẫn luôn miệng xin lỗi, trừng mắt cái, Tang Du đứng lên rời khỏi nhà hàng, tin mình tìm ra chổ nào bán phần ăn tình nhân.

   Còn phục vụ kia sau khi nhận lấy thực đơn cách bình thản, vẫn tỏ ra cung kính với bóng của Tang Du:"Rất xin lỗi. Xin hoan nghênh lần sau quay lại'.

   Tang Du rồi, chàng trai ngồi ở chiếc bàn gần cửa sổ nhìn ra phố chếch phía sau luôn nhoẻn miệng cười, ánh mắt luôn dõi theo chiếc áo khoác màu đen dần mất hút trong biển người ngoài kia.

   "Tử Ngạo, nhìn gì vậy?", nàng xinh đẹp Trương Tiểu Mạn ngồi đối diện huơ huơ tay trước mắt .

   Tăng Tử Ngạo, sinh viên mới của ngành quản lý thông tin máy tính, khoa quản lý thông tin, có vẻ ngoài đẹp trai toát lên khiêm nhường, nho nhã, cách khác là vẻ ngoài đủ để giết chết thiếu nữ, thiếu phụ, các bà, các . khác với Thẩm Tiên Phi lạnh lùng, chưa bao giờ từ chối các theo đuổi mình, chỉ cần ấy có chút ưu điểm khiến cảm thấy mới lạ, ưa thích, đồng ý quen đó. Và nếu cảm giác mới lạ ấy còn, cũng tức là hết thời hạn "bảo hành" mà người ta hay , có nghĩa là chia tay.

   Tuy là thế nhưng vẫn có rất nhiều tiếp tục lao vào .

   Mới vào học chỉ có mấy tháng, mà nghe đồn số bạn thay đổi vượt quá phạm vi hai bàn tay.

   Trương Tiểu Mạn nhìn Tăng Tử Ngạo mỉm cười mê người, nhếch môi:" ngắm nàng Tang Du của 'Hồng Kông ta phải giàu' à?".

   Tăng Tử Ngạo ngước lên nhìn Trương Tiểu Mạn tỏ vẻ hờn ghen, hình như qua lại với nàng này được hơn nữa tháng rồi nhỉ, thấy cũng khá được, vốn dĩ muốn kéo dài mục tiêu là tháng, nhưng đêm nay nàng lại khiến từ bỏ ý nghĩ đó, thích nào hay ghen tuông vớ vẩn.

   Phụ nữ ghen tuông, là chuyện rất phiền toái.

   "Cái bạn Tang Du đó cũng ký quái lắm, theo lý đêm nay ta phải ở mình đâu, từ sao kiện HK518, bao nhiêu nam sinh theo đuổi ta, nhưng ta lại giống quái thai ấy, đối xử với những người đó như kiến hôi vậy, nghe còn đánh cậu chàng năm hai trân tơi tả", Trương Tiểu Mạn hút ngụm nước cam.

   Tăng Tử Ngạo vẫn cắt món beefsteak trước mặt cách tao nhã.

   Trương Tiểu Mạn tiếp:"Nhưng tháng trước nghe ta theo đuổi Thẩm Tiên Phi năm hai, đúng là thú vị , tưởng nhà có mấy đồng tiền là có thể mua được tất cả, ta cũng nhìn xe Thẩm Tiên Phi là ai, dễ theo đuổi thế a? Xì, người ta xem ta là Thần Dịch Bệnh, tránh còn tránh kip..."

   "Sao? Beafsteak hôm nay ngon?", Tăng Tử Ngạo dừng dao nĩa lại.

   Trương Tiểu Mạn thấy gương mặt đẹp trai của Tăng Tử Ngạo sa sầm vội vàng khoát tay:"A, phải, rất ngon".

   Tăng Tử Ngạo chỉ hơi nhếch mép, dung dao cắt miếng thịt bò rồi gọn:"Ngon ăn nhanh ".

   Đêm xuống, gió càng lạnh hơn, ánh đèn neon dịu dàng khiến thành phố N xinh đẹp càng them rực rỡ lộng lẫy, khắp nơi vang vang khúc nhạn Giáng Sinh, nhưng Tang Du chỉ thấy mỉa mai kỳ lạ.

   Dường như ông trời cố ý đối địch với vậy, nắm trong tay những túi đồ vừa mua xong, qua lại con phố ẩm thực giữa trung tâm thành phố phồn hoa, mà có chỗ nào cung cấp phần ăn tình nhân và gia đình, điều đó như sỉ nhục đối với người độc thân và có gia đình bên cạnh như .

   giày thể thao nhưng hai chân nhúc nhích nổi, thế là tìm chiếc ghế ở khu nghỉ ngơi ngay giữa sảnh trung tâm mua sắm để ngồi xuống.

   Nhìn đồng hồ đeo tay, lúc đó gần chin giờ tối, lại ngốc nghếch đến độ từ năm giờ hơn đến tận giờ này mà vẫn chưa ăn cơm, chỉ vì muốn tìm quán ăn có phần dành cho người độc thân. Để hả giận mà lại tự mình chịu tội thế này.

   đấm đấm hai đùi mỏi nhừ, nhìn ra ngoài phố qua cửa kính trung tâm mua sắm, ông già Noel xuất trong tầm nhìn của . Ông già Noel đó phát quà cho những người bộ hành. qua lại phố ẩm thực, nhìn thấy ông già Noel dưới sáu lần, ra đó cũng là người xui xẻo nhu , đến giờ vẫn chưa được ăn cơm.

   Lúc đó biết đứa trẻ tinh nghịch ở đâu chạy ra, nhân lúc ông già Noel đó chú ý, cướp mất túi quà trong tay ông rồi xoạt cẳng bỏ chạy. Ông già Noel đó vì mang đôi giày quá to, quá vướng víu, nên đuổi theo được mấy bước cả thân người to béo cứ lảo đảo loạng choạng, suýt nữa ngã.

   Đám quỷ này, dám bắt nạt người đói bụng hơn ba tiếng đồng hồ!

   Tang Du mặc kệ đùi đau nhức, ném mấy túi đồ vừa mua lên quầy phục vụ chính, câu gọn lỏn:"Trông giúp tôi chút, tôi quay lại ngay", rồi mặc kệ hai phục vụ ở đó đón nhận hay , chạy đuổi theo cậu nhóc đó.

   Đuổi đến con hẻm gần đó, giật lại được túi quà lớn của ông già Noel.

   Lần đầu giúp người, chỉ vì người đó cũng là kẻ đáng thương đói bụng suốt hơn ba tiếng như mình.

   Khi đưa túi quà đến, ông già Noel đờ người bất động, cả biết nhận lại túi quà nữa.

   "Xin lỗi nhé, Thẩm Tiên Phi, tôi đến muộn quá, hại cậu tới giờ vẫn chưa ăn", giọng bỗng vang lên oangoang.

   Tang Du nhìn Thẩm Tiên Phi kéo cái đầu ông già Noel vừa to kềnh càng vừa ngốc nghếch xuống, kinh ngạc đến nỗi được gì.

   "Cám ơn cậu. xin lỗi, hại cậu tới giờ vẫn chưa ăn cơm. Hôm khác tôi mời cậu ăn nhé." Cậu chàng lúc nãy nhận đồng phục của Thẩm Tiên Phi, lấy túi quà trong tay Tang Du, đến chỗ vắng người mặc vào, sau đó xách chiếc túi, bắt đầu phát những món quà .

   biết bao lâu sau, Tang Du mới tìm lại được giọng của mình:"... ngờ lại là ".

   Thẩm Tiên Phi nhìn với vẻ phức tạp, gì, hai tay đút túi quần, về phía hẻm khác.

   Nhìn theo bóng dáng cao ráo của , cuối cùng Tang Du cũng phát ra đèn đuốc đêm nay rực rỡ biết dường nào.

   Lẽ nào đó là do ông trời thương hơn ba tiếng ăn gì nên cho cơ hội, khiến và Thẩm Tiên Phi cùng ăn bữa tối Giáng Sinh chăng?

  5. Harmony Nguyen

   Harmony Nguyen Member

   Bài viết:
   142
   Được thích:
   22
   CHƯƠNG 9 - CẢM ĐỘNG CỦA MÓN MÌ THỊT BÁT LỚN 1
   1. Nguyên văn: là thịt heo phơi khô giống thịt xông khói, chủ yếu là thịt lưng xắt lát mỏng, phơi khô rồi nấu với mì.

   Tang Du bỗng thấy căng thẳng lạ lùng, cứ lẽo đẽo theo sai Thẩm Tiên Phi, biết qua bao nhiêu con đường, cuối cùng dừng lại trước cửa quán ăn có tên "Mì thịt bát lớn Vương Ký".

   Nhìn Thẩm Tiên Phi bước vào quán mì xộc xệch ấy, Tang Du cau mày, cũng mặt dày theo vào trong.

   Quán ăn rất đông khách, tuy hơn chín giờ những vẫn còn rất nhiều người vào ăn mì. Xem ra trong ngày như hôm nay, người ăn phần ăn tình nhân chỉ có mình .

   "Ông chủ, cho bát mì thịt lớn", Thẩm Tiên Phi gọi ông chủ tất bật.

   "Có ngay, lát mang lên. bát mì thịt lớn", ông chủ đáp lại.

   Chỗ trống duy nhất trong quán là đối diện với Thẩm Tiên Phi, Tang Du căng thẳng nắm chặt tay, ngồi xuống. nhìn xung quanh, bốn bức tường đều bị dầu mỡ hun thành màu đen sì, nơi tệ như vậy làm sao mà ăn nổi?

   Nhưng ngửi thấy mùi thơm phức trong quán, nước rãi của cứ chực rơi, bụng cũng sôi lên ùng ục, lén nhìn những người khách xì xụp ăn ngon lành, chẳng lẽ món mì này ngon đến thế ư?

   "Ông chủ, cho tôi bát mì thịt lớn", Tang Du cũng gọi theo"

   "Có ngay. Hai bát mì thịt lớn".

   lén nhìn Thẩm Tiên Phi, thấy lấy đôi đũa dùng lần ra khỏi ống, khẽ gỡ ra rồi chà xát hai cây đũa vào nhau mấy cái. động tác ấy có nghĩa gì lắm, nhưng cũng học theo, lấy ra đôi, nhìn đôi đũa dùng lần đủ vệ sinh ấy, nhíu mày, mãi vẫn làm gì mà chĩ thẫn thờ nhìn Thẩm Tiên Phi.

   Tuy phải lần đầu tiên nhìn Thẩm Tiên Phi ở khoảng cách gần, nhưng đây lại là lần đầu Tang Du nhìn kỹ như vậy. Từ lúc còn trung học, đến khi lên đại học, từ những lời điên rồ của các bạn, luôn biết rất đẹp trai.

   trước mặt , gương mặt đẹp trai trắng trẻo nhưng đường nét rất ràng là hàng lông mày đen rậm, dưới rèm mi dài luôn rung lên, trong ấn tượng là đôi mắt sâu thẩm và sáng rỡ, cộng thêm sống mũi cao thẳng và cả đôi môi mỏng chưa bao giờ mỉm cười, kết thành gương mặt hoàn hảo khiến người ta rất dễ phạm tội!!!

   Ừ, chính là phần tử bạo lực phạm tội, chỉ muốn đấm cho trận.

   Như cảm nhận được ánh mắt gian xảo của Tang Du, Thẩm Tiên Phi ngước lên, gượng gạo nhìn cái.

   Bị Thẩm Tiên Phi nhìn cách lạ lùng như vậy, trái tim Tang Du bỗng hẫng mất nhịp, sau đó thứ an phận trong lồng ngực cứ đập "thình thịch" ngừng.

   Để che dấu nỗi bất an trong lòng, hung hăng hỏi:"Nhìn gì mà nhỉn?".

   Cau mày, Thẩm Tiên Phi liếc nhìn cái, vẻ như :" nhìn tôi, sao biết tôi nhìn ".

   Tang Du nghiến răng, thôi, bây giờ đói đến nỗi hoa cả mắt, tứ chi mềm nhũn rồi, có sức đâu mà so đo với ta nữa. rất đói, còn sức để mà tìm thức ăn nữa, hơn nữa Thẩm Tiên Phi ăn được ở đây tại sao thể?

   tách đũa ra, cũng học theo Thẩm Tiên Phi chà xát hai cây đũa, thấy mạt hỗ đó rơi xuống lả ả, đứng bật dậy theo phản xạ, sợ mạt gỗ rơi vào người.

   Mỗi tay cầm cây đũa, Tang Du cảm thấy rất suy sụp, đũa này mạt gỗ rơi lả tả như thế ăn được gì ?

   Thẩm Tiên Phi liếc nhìn cái rồi ánh mắt như đóng đinh vào bát mì mà ông chủ bê đến.

   Ông chủ thấy hai người đối diện nhau tưởng cả hai là cặp tình nhân nên nhường mì cho Tang Du trước.

   Thẩm Tiên Phi cau mày, nhìn Tang Du vẫn đứng như trời trồng, kéo bát mì về phía mình cách khách sáo rồi bắt đầu ăn.

   "Này,bát mì này của em mà." Tay Tang Du định thò đến bát mì thò bị Thẩm Tiên Phi dùng đầu đũa kia cản lại.

   "Haha, hai cậu này tình tứ nhỉ, đừng vội, bát náy đến ngay đây". Ông chủ đặt bát khác xuống trước mặt Tang Du.

   Ngồi xuống ghế, Tang Du đảo đảo đôi đũa trong bát mì, thấy miếng thịt mặt mì, ngẩn người, ghét nhất là ăn thứ này, thế là dùng đũa gắp từng miếng thịt ra ném lên bàn, sau đó húp thử miếng,mùi vị cũng khá ngon, xem ra đúng là đói vàng mắt rồi nên mới ăn được loại thức ăn trong môi trường thế này.

   Thấy mấy miếng thịt đó, Thẩm Tiên Phi nhìn có vẻ khinh khi, lãng phí thức ăn, đúng là hành vi vô sỉ.

   hiểu cơn giận ở đâu kéo đến, hóa phẫn nộ thành sức ăn, ăn rất nhanh, lúc hết nhẵn, rồi đứng lên thanh toán tiền.

   ngờ mì lại ngon thế, Tang Du nỡ vứt bát lại, nhưng thấy Thẩm Tiên Phi rồi, đành bê bát lên húp thêm mấy ngụm rồi quệt mép, vội vàng chạy tính tiền.

   Ông chủ cười :"Bạn trai trả rồi".

   "Hả?!!", Tang Du nhìn ông chủ vẻ khó hiểu, dường như ông ta kể chuyện phương nào ấy. Thấy Thẩm Tiên Phi xa rồi, cũng thèm nghĩ vấn đề đó nữa, vội vàng đuổi theo .

   Thẩm Tiên Phi rất nhanh, Tang Du gần như phải như chạy mới đuổi kịp.

   Chặn Thẩm Tiên Phi lại, Tang Du gọi tên :"Thẩm Tiên Phi!".

   Thẩm Tiên Phi thèm nhìn , tiến về bên trái bước, Tang Du cũng theo bước.

   Lúc đó Thẩm Tiên Phi ngước lên nhìn , lạnh lùng hỏi:"Hình như tôi cản đường ?'.

   " thấy là em cản đường à?".

   Thẩm Tiên Phi nhướn mày, khẽ hỏi:" muốn thế nào?".

   "Tại sao lại trả tiền bát mì đó giúp em?".

   Nhìn vẻ phức tạp, Thẩm Tiên Phi đáp gọn:"Tôi trả tiền giúp là vì giúp tôi lấy lại túi quà, nếu mất túi đó tiền tôi mất chỉ là bát mì. có ý gì khác, xin đừng hiểu lầm", xong, quay người bỏ .

   Nhớ lại lời , đó là câu dài nhất trong lịch sử mà từng với , chỉ vì giúp cướp lại túi quà đó sao? Quà đó đáng giá vậy ư? Tệ , sực nhớ ra đống đồ mà mua được còn để ở quầy tiếp tân của trung tâm mua sắm. Rốt cuộc là nên quay lại lấy đồ hay theo Thẩm Tiên Phi đây?

   được, Thẩm Tiên Phi vô duyên vô cớ mất tích bao nhiêu ngày rồi, mèo mù vớ cá rán mới đụng trúng , thể buông tha cho được, phải tiếp tục "kế hoạch truy bắt chim' của mình chứ.

   Vừa nghĩ vừa đuổi theo, chỉ trong tích tắc thôi mà Thẩm Tiên Phi mất dạng.

   Đứng ở đầu hẻm , nhìn con đường xe cộ qua lại tấp nập, Tang Du tức đến nỗi chỉ muốn giẫm vào chân mình.

   Đột nhiên, bên kia đường, bong dáng quen thuộc xuất ,đó là Thẩm Tiên Phi, vẫn với tư thế đó, hai tay đút túi quần, đứng đợi ở trạm xe buýt. Động tác đút hai tay vào túi quần trở thành "thương hiệu" mang tính thói quen của .

   Lúc ấy chiếc xe buýt vừa trờ tới, tay Thẩm Tiên Phi nhúc nhích, dường như lấy gì đó.

   Tang Du nghĩ ngợi nhiều vội đuổi theo, mà còn bất chấp tính mạng để băng qua đường, càng khoa trương hơn là trong tích tắc chiếc xe lăn bánh, ngăn lại thành công.

   Lên xe rồi, tài xế giận dữ gầm lên:" muốn chết hả?".

   " ngăn như vậy chú có chịu ngừng ?", giọng Tang Du còn dữ tợn hơn.

   Từ lúc biết ý thức chưa bao giờ Tang Du ngồi xe buýt, hai tay nắm vào tay vịn, mắt đảo quanh tìm kiếm bóng Thẩm Tiên Phi, khi nhìn thấy đứng ở cuối xe, định tiến lại chú tài xế gọi:"Này, vẫn chưa bỏ tiền vào".

   "Bỏ tiền vào?" Tang Du nhìn theo hướngg tay chỉ của chú tài xế, đó là chiếc thùng sắt, bên in ba chữ lớn:"Hộp đựng tiền", bên dưới còn có mấy chữ hơn "Xe có điều hòa trả hai tệ".

   Ngồi xe buýt công cộng cũng phải trả tiền? phải là phương tiện giao thông công cộng hay sao? Tang Du đưa mắt hỏi.

   Chú tài xế nhướn mày, trừng mắt nhìn như :" từ Tùy Gia Thương 1 ra đấy à? Ai bảo ngồi xe buýt cần trả tiền?".

   1. Tùy Gia Dương là tên địa danh, ở đó có bệnh viện về não vô cùng nổi tiếng, chuyên chữa trị cho các bệnh nhân thần kinh.

   Tang Du tỏ vẻ vô tội, lần tìm trong túi lúc lâu, chỉ có đồng tiền xu tệ, đưa lên trước mặt tài xế và hỏi bằng ánh mắt:"Bác tài, tệ được ? ".

   Tài xế đáp lại bằng vẻ mặt: Bây giờ xuống xe được ?

   Đương nhiên được.

   được, phải hai tệ.

   Người ta là học sinh, nửa giá tiền.

   Móc thẻ học sinh ra đây.

   "Bác tài, rốt cuộc có lái xe ? Ông nhìn con nhà người ta lâu quá rồi đấy", biết ai đó xe kêu lên.

   Cái gì mà nhìn con nhà người lâu quá chứ, tên nào bậy bạ vậy. Tài xế lườm Tang Du cái,giận dữ:"Bỏ tiền vào rồi đứng lùi ra phía sau, đừng che mất kính xe của tôi".

   Xì, cứ thẳng ra là tệ cũng có thể ngồi xe chẳng xuống dưới đứng từ lâu rồi ấy chứ. Tang Du tiện tay búng đồng tệ rơi ngay vào thùng đựng tiền.

   Tài xế bó tay lại lườm cái rồi khởi động xe.

   Hôm nay là đêm Giáng Sinh nên đâu cũng đông đúc, đương nhiên xe cũng có rất nhiều người, có lẽ do vội vàng muốn chen đến chỗ Thẩm Tiên Phi, nên trong tích tắc khi xe khởi động, Tang Du lại bất cẩn đạp lên chân người phụ nữ trang điểm đậm, ăn mặc rất hở hang. người đó ăn mặc hở hang là vì trong đêm lạnh lẽo cuối tháng mười hai thế này, mà ta lại chỉ mặc chiếc váy da ngắn, bên ngoài khoác áo lửng, bên trong là chiếc áo trễ ngực. Nhìn từ phía của Tang Du đúng là "vực sâu lấp ló", khe ngực có thể nhìn thấy mồn .

   Người phụ nữ đó quay lại trợn mắt nhìn Tang Du:"Con nhóc này, bệnh à?".

   Tang Du vốn định xin lỗi nhưng cảm thấy người phụ nữ kia quá vô lý, nên hỏi ngược lại:"Vậy chị có thuốc ?".

   Mọi người đều ồ lên, ai cũng quay lại nhìn Tang Du và người phụ nữ đó.

   ta bị Tang Du hỏi cách lạ lùng như vậy rất tức tối, bèn bốp chát lại:"Đúng là đồ tâm thần".

   Tang Du còn bình thản nữa, nắm chặt tay rồi lại buông ra, lạnh lung hỏi:"Vậy chị có thể chữa trị ?".

   Cuối cùng mọi người xe nhịn được, đều phì cười.

   Lúc này xe vừa đến trạm, chú tài xế ban nãy trao đổi ánh mắt với Tang Du rất lâu gục lên vô lăng cười dứt được, ông ta bấm nút thông báo, mở cửa xe.

   "Trạm XX đến, xin mời xuống xe ở cửa sau".

   thanh đó như cứu tinh của người phụ nữ kia, vẻ mặt ta đầy kinh hãi đẩy Tang Du ra rồi theo dòng người vội vã bỏ chạy, miệng còn ngớt la hét:" bị thần kinh à! bị thần kinh à! bị thần kinh à!'.

   Thuận thế Tang Du chen về phía sau, hét lên với bóng nàng kia:"Chị là máy đọc à! Chị là máy đọc à! Chị là máy đọc à!".

   Mọi người xe cười ầm ĩ, hai cậu nhóc đứng ở cửa xe, đứa nọ dùng gậy tiên nữ chỉ vào đứa kia, bắt chước theo:

   "Con nhóc này, bệnh à?".

   "Vậy chị có thuốc ?".

   "Đúng là đồ tâm thần".

   "Vậy chị có chữa trị được ?".

   " bị thần kinh à! bị thần kinh à! bị thần kinh à!".

   "Chị là máy đọc à! Chị là máy đọc à! Chị là máy đọc à!".

   "Hahaha..."

   "Hahaha..."

   Hai đứa trẻ ôm cha mẹ chúng, cười lăn lộn.

   Chiếc xe lại chuyển động, Tang Du bỗng cảm thấy cảnh tượng ban nãy ngốc nghếch, nếu là trước kia vung nắm đấm từ lâu rồi, ai mà rảnh rỗi buồn chán làm trò hề với ta chứ. Nhưng lời bố già cũng đúng, bắt làm người văn minh, kiểu đấu khẩu có thể khiến người ta tức đến dở sống, dở chết thực cũng hay đấy chứ!

   Liếc nhìn Thẩm Tiên Phi đứng cạnh, Tang Du nắm bắt ngay nét cười thoáng qua khóe môi , đó là lần thứ hai thấy cười.

   Liếc nhìn Tang Du đứng cạnh, Thẩm Tiên Phi thu nụ cười lại, đôi mắt nhìn ra ngoài cửa sổ. Nhìn cánh cửa xe, Tang Du có thể thấy gương mặt trẻ trung ấy, có biểu cảm gì, dường như đó chính là biểu cảm của .

   Chỗ họ đứng phải là tốt lắm, lại rất gần cửa giữa để xuống xe, người lên xuống rất đông, mỗi người đến cửa để xuống đều xô đẩy Tang Du, cảm giác cơ thể mình sắp méo mó co rút lại rồi.

   Trời ơi, chính là xe buýt sao, có đánh chết , cũng lần thứ hai nữa

   Cuối cùng đến nơi, Thẩm Tiên Phi vẫn tỏ vẻ lãnh đạm xuống xe, Tang Du cũng xuống xe, nhìn xung quanh mới phát ra đây là phía nam thành phố, còn trường lại ở đông nam, tuy chỗ này quá xa với trường, nhưng Tang Du cứ ngỡ làm thêm xong về trường chứ.

   chưa được mấy bước, cuối cùng Thẩm Tiên Phi nhịn nổi nữa, quay lại với Tang Du:"Đừng theo tôi nữa, trong trường xâm phạm đời tư của tôi, tôi mong muốn giờ trọ ngoài trường mà vẫn tiếp tục như thế".

   " trọ ở ngoài trường" Chẳng trách tìm ra , ra vì muốn trốn ra ngoài ở, "Thẩm Tiên Phi, sao cứ trốn em mãi vậy? Em có ăn thịt đâu?".

   "Sao tôi trốn à? Tại sao thử hỏi xem hơn tháng nay đảo lộn cuộc sống của tôi đến mức nào?" cứ nhớ đến tình cảnh hơn tháng nay trong trường, cơn giận dữ kìm nén bấy lâu nay lại bùng phát.

   biết nhà rất giàu, người giàu thường thích là những chuyện vớ vẩn.

   Mỗi ngày cứ mười hai giờ trưa, trong phòng lại xuất con mèo bông màu hồng mà nhìn thấy chán ghét. Mỗi tối lúc mười giờ trước khi phòng tắt điện, lại gọi điện đến, rất đúng giờ, chúc ngủ ngon, nhưng chưa bao giờ nghe máy, toàn là những người bạn khác thay phiên nhau nhận, bọn họ đều thích đùa giỡn với cho đến khi phòng tắt đèn mới thôi.

   Khi ăn cơm ở nhà ăn, người ngồi đối diện lại là , những người em "nghĩa khí" chủ động nhường chỗ cho , ba ngày, lại bị bắt ép về phòng ôn tập, nhưng ba ngày sau thanh náo loạn trong phòng lại bức phải đến thư viện tiếp tục chịu đựng , lúc đầu tài nào tịnh tâm được, lần nào cũng phải đấu tranh tư tưởng rất lâu, mới có thể hoàn toàn nhập tâm vào bài học. lên lớp, có thể lấy được thời khóa biểu của , hơn nữa là môn học chung đông người, ngồi sẳn trong giảng đường, bị bức đến nỗi chỉ có thể vào lớp cùng thấy giáo, ngồi ở những dãy ghế ồn ào nhất phía sau cùng, thầy giảng những gì, thể nào nghe . Lần trước kiện vở ghi chép của môn pháp luật khiến phải copy vở ghi mà bạn cùng phòng bán đứng đời tư của để đổi lấy nó.

   Ban đầu, chẳng biết gì cả, dần dần, phát ra trước mặt , như người trong suốt, dù sân bóng, nhà ăn, giảng đường, thư viện, phòng ký túc, vườn hoa... dường như trong chỉ cần trong trường, thoát nổi tầm mắt , điều khiến chịu nổi nhất là đời tư bị phơi bày trước mặt đáng ghét đó, đến cả việc hôm ấy mặc quần lót màu gì cũng biết.

   buổi trưa nọ, lấy xong phần cơm, đường về ký túc nhìn thấy ôm hộp cơm hình mèo màu hồng đứng đợi mình, vốn ngỡ rằng cứ xem như thấy gì cả, nhưng chỉ câu của thôi, khiến cảm thấy cả tòa nhà ký túc xá sụp đổ trước mắt trong tích tắc.

   "Thẩm Tiên Phi, nghe quần lót của mặc hôm nay phía sau mông có hình chú ỉn...".

   Cuối cùng, sau những dằn vặt hành hạ tinh thần hơn tháng qua, bức phải nhờ bạn học cũ thời trung học và giờ học đại học ở thành phố N, tìm phòng trọ chung ở ngoài trường, đồng thời cảnh cáo đám bạn cùng phòng nếu dám chuyện thuê nhà ra tuyệt giao, vì sợ biết nơi nay của mình, nên cho bất kỳ ai trong phòng biết.

   Tóm lại, từ sau khi chọc giận ma nữ này, ngày nào cũng giống như ăn trộm, mục đích chỉ để phòng tránh , nếu hôm nào đó phát điên đến nỗi phải vào bệnh viện tâm thần, nhất định là do ma nữ này bức bách mà ra.

   " cho em làm bạn những chuyện đó chẳng xảy ra rồi!'.

   Thẩm Tiên Phi thở ra hơi, cau mày :"Nếu vì chuyện cửa hàng tiện lợi lần trước, tôi nể là nữ sinh, nể mặt , thế tôi xin lỗi ngay tại đây, xin lỗi'.

   Dưới ngọn đèn đường, Tang Du nhìn chằm chằm tư thế vô cùng ngạo mạn của , nếu làm thế cũng xem là xin lỗi, chỉ khiến người đón nhận càng thêm giận dữ. thế nên đối với dạng tự phụ như Thẩm Tiên Phi, vẫn phải dùng "kế hoạch truy bắt chim' của . Nhưng có thể khiến mở lời xin tha thứ, cũng có nghĩa là thời gian, sinh mệnh và tiền bạc bỏ ra hơn tháng nay cuối cùng có được báo đáp. Hừ, tưởng gì, cuối cùng cũng kháng cự nổi, tin rằng mình đẩy nổi tấm bảng tiết liệt kia của , tin!

   "Chuyện đó em quên từ lâu rồi", đó là sỉ nhục đối với , nếu quên, trừ phi thế gian này có ma , "Thẩm Tiên Phi, em muốn làm bạn của thôi mà, chuyện này khó thế sao?".

   lại rồi vẫn quay về chỗ cũ, Thẩm Tiên Phi tức đến nỗi gì được.

   Hàng đèn đường lóe sang trong bong đêm, lúc tỏ lúc mờ...

   Tang Du đứng đối mặt với Thẩm Tiên Phi.

   cơn gío lạnh thổi qua, Tang Du co rúm người lại, kéo cổ áo khoác lên, đút hai tay tê cứng vì lạnh vào túi áo, chạm ngay vào bao thuốc là và bật lửa trong đó, móc thuốc ra theo phản xạ, châm lửa rồi rít hơi sâu, chỉ khi dựa vào chút hơi ấm này, mới cảm thấy lạnh nữa.

   lúc lâu sau, Thẩm Tiên Phi mới lên tiếng:"Người con tôi thích phải có mái tóc đen dài mềm mượt đến tận eo, mặc những bộ quần áo đáng và nữ tính, chuyện dịu dàng , nghiêm túc sống và học hành, tuyệt đối phải là loại chưa gì huơ nắm đấm bừa bãi, càng thể biết hút thuốc giống phường lưu manh được".

   Bàn tay kẹp điếu thuốc vừa đưa lên môi, Tang Du khựng lại, ngẩn người lúc sau, mới ngưới lên hỏi:"Nếu em trở thành dạng con thích, đồng ý cho em làm bạn ?'.

   Thẩm Tiên Phi trả lời ràng, chỉ liếc nhìn cái nhanh rồi quay người vào tiểu khu.

   Lần này Tang Du theo đuổi, mà đơ đẫn đứng nhìn theo bóng Thẩm Tiên Phi.

   Kiểu người mà Thẩm Tiên Phi , chẳng có nét nào phù hợp.

   Tóc rất ngắn, hơn tháng nay bận rộn có thời gian cắt tỉa nên mái tóc dài nhất cũng chỉ quá tai. thích những loại trang phục trung tính, màu sắc đen xám, đa phẩn là quần jeans, hơn nữa lại là kiểu quần jeans mài thủng lỗ chỗ, chân mang giày thể thao Nike hai màu đen trắng, từ xuống dưới tìm ra nổi chút đáng , nữ tính nào. năng dịu dàng nhàng, hình như từ lúc gặp Thẩm Tiên Phi, chưa bao giờ với câu nào dịu dàng, hòa nhã, đương nhiên cũng chưa bao giờ chuyện từ tốn với . Nghiêm túc sống và học hành, điều duy nhất có thể xem là đạt chuẩn chính là sống rất nghiêm túc, nhưng trong mắt Thẩm Tiên Phi mọi chuyện làm trong hơn tháng nay cực kỳ nghiêm túc; học hành, chỉ nghiêm túc với những môn thấy có hứng thú. Để giải quyết vấn đề, cái dựa vào là nấm đấm, tuy vào đại học H rồi cơ hội dung đến vũ lực ít , nhưng từng đánh tên ve vãn mình, khiến gần như mọi nam sinh đều biết giỏi đánh nhau, dám tiếp cận nữa.

   Cả hút thuốc, nhìn nữa điếu thuốc còn lại trong tay, nghĩ ngợi gì mà dập tắt nó rồ ném thẳng vào thùng rác.

   rảo bước nhanh ra khỏi con đường này, đợi mãi mới bắt được chiếc taxi, phóng thẳng đến khu trung tâm thương mại mà vứt lại đồ đạc ở đó.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :