1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Không Thể Quên Em - Kim Đại (ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. NaDuong

   NaDuong Member

   Bài viết:
   84
   Được thích:
   60
   Ồ mình vẫn xem đc mà
   Ngân Nhi thích bài này.

  2. Ngân Nhi

   Ngân Nhi Well-Known Member Staff Member VIP Trial Moderator Super Editor

   Bài viết:
   1,304
   Được thích:
   47,156
   Ngoại truyện 11 (tiếp)

   lầu hai đứa nhỏ bò tới bò lui chơi đùa, mùa hè tuy trời rất nóng, nhưng này có nhiều gió nên khí cũng có phần mát mẻ hơn.Xung quanh có nhiều thứ che đậy, chỉ có một hàng cây xanh, nhìn xuyên qua còn có thể thấy được con đường quốc lộ cách đó xa.

   Tuy căn nhà của hai người làm quá cao, nhưng ̣a thế chỗ này lại cao hơn bình thường, nên đứng ở tầng hai có thể nhìn thấy rất rõ phía dưới.Cũng chính vì vậy, vườn hoa nho nhỏ này là nơi mà bọn nhỏ thích chơi nhất, cho nên biện pháp đảm bảo an toàn đã được chú trọng hơn rất nhiều.

   Tằng Tuấn nằm ngửa ghế, yên lặng ngắm nhìn bầu trời sao, Lâm Uyển cũng ngồi bên cạnh .

   Trái lại nhóc Tằng Khải thì kéo em gái chơi đùa.Trong vườn hoa nhỏ, Lâm Uyển ́ ý bảo người chuẩn bị cho một bãi cát trắng, lúc này hai đứa nhỏ cầm xẻng và xô nhỏ nghịch cát rất vui vẻ.

   Phương thức giáo dục con của Tằng Tuấn rất đặc biệt, Lâm Uyển từng nghĩ chắc sẽ rất nghiêm khắc, dù sao hồi nhỏ nghe học mấy thứ kia cũng đã khiến thấy khủng bố lắm rồi.Nhưng sự thật là, chỉ hoàn toàn thuận theo một thái độ rất tự nhiên, hề bắt con phải học tập quá nhiều thứ.

   Chỉ có duy nhất việc sinh hoạt là phải thật nghiêm túc.

   Cái gì tốt cho sức khỏe là tuyệt đối cho ăn, ví dụ như được ăn quá nhiều đường, thêm nữa là phải ngủ sớm, cho dù ban đầu hai đứa chịu phối hợp với bố, nhưng vẫn kiên nhẫn, cuối cùng cũng huấn luyện được nề nếp cho hai đứa nhỏ.

   Thật ra hai bé Tằng Khải và Tằng Di rất nghe lời, chỉ cần giảng giải cho hai đứa hiểu là chúng sẽ lập tức nghe lời ngay.

   Hơn nữa tuy nhỏ hơn ba tuổi, nhưng gái nhỏ Tằng Di lại tỏ ra khá chững chạc, mới ba tuổi nhưng đã tỏ ra là một bé rất ngoan ngoãn và điềm tĩnh.Nhưng tâm hồn của nhóc lại có phần mềm yếu, lần trước ngồi xem phim hoạt hình, đến đoạn con thỏ nhỏ bị lạc mẹ, bé Tằng Di còn khóc đến đỏ cả mũi, quay sang ôm mẹ rồi nói : “Thỏ con thật đáng thương…”

   Song đến đoạn cuối thỏ con lại tìm được mẹ, bé Tằng Di lúc đó mới tươi cười vui vẻ trở lại.

   Theo quá trình lớn lên của con, vấn đề giáo dục cũng phải được mở rộng, còn gói gọn trong việc huấn luyện ăn cơm ngủ nữa.

   Có một người bạn của Lâm Uyển, vì phương pháp dạy của hai vợ chồng mâu thuẫn với nhau, nên đứa nhỏ chịu nghe lời, nhưng và Tằng Tuấn thì khác.Bọn họ phối hợp vô cùng ăn ý, hơn nữa trước đó cũng cần phải bàn bạc với nhau, cứ thuận theo tự nhiên mà giải quyết các vấn đề cho bọn nhỏ.

   Tằng Tuấn lập ra quy củ cho bọn nhỏ, Lâm Uyển thì quan tâm đến sinh hoạt, chú ý đến những thay đổi của con, ví dụ như chiều cao này, thay răng này…

   Nếu thấy các con thích gì đó, Tằng Tuấn sẽ thật nghiêm túc dạy cho bọn trẻ.Có thể nói Lâm Uyển là người để ý đến các sở thích của con, còn Tằng Tuấn sẽ là người dạy bảo.Ví như Lâm Uyển phát hiện thường xuyên thấy nhóc Tằng Khải xếp những khối gỗ thành một hàng dài.

   Hai nhóc Tằng Khải và Tằng Di rất thích chơi trốn tìm với ba mẹ, lần nào nhóc Tằng Khải cũng trốn rất kỹ, nhưng Tằng Di thì lại như thế, mỗi lần phải lộ đầu thì chính là lộ mông.

   Mỗi lần bị tìm thấy bé lại tỏ ra ngốc nghếch một cách đáng , buồn bực khó hiểu như thể nghĩ ‘sao con lại bị bắt chứ’, nhưng cuối cùng bé vẫn bị mẹ phát hiện trốn sau cây vì lộ ra lớp váy nhỏ.

   Tóc của Tằng Di cũng càng lúc càng dài.Lâm Uyển thường xuyên thay đổi kiểu tóc cho con, còn chuẩn bị rất nhiều váy áo nhỏ xinh cho con nữa.Có váy công chúa điệu đà, có váy nhỏ xinh xinh nữa, Tằng Di mặc cái nào cũng đều tỏa ra một hương vị khác nhau, hơn nữa giày nhỏ ở chân bé cũng có thể , bao giờ đá ra.

   Song do bản tính, tuy Tằng Di tỏ ra ngoan ngoãn hơn, nhưng chung quy thì vẫn còn là một đứa trẻ.Có một lần Lâm Uyển đưa hai con ra bãi cỏ chơi, biết Tằng Di tìm đâu ra được một đóa bồ công .Bé rất ́ gắng ́ gắng thổi, nhưng vì miệng quá nhỏ, nên đóa bồ công hề động đậy.

   Kết quả nhóc Tằng Khải tưởng rằng em gái cần giúp đỡ, xung phong nhận việc chạy tới, dùng một hơi thổi bay đóa bồ công kia.

   Bé Tằng Di lập tức tủi thân khóc òa lên, hai mắt đỏ hồng, trong tay cầm cây bồ công đã bị thổi trơ trọi.May là Lâm Uyển đã nhanh chóng tìm được một cây bồ công khác cho bé, lần này bé Tằng Di mới hít một hơi sâu, tự mình thổi bay đóa bồ công .Sau đó bé vui vẻ như một con thỏ nhỏ, chạy khắp nơi đuổi theo đóa bồ công kia.

   riêng gì mùa xuân và mùa hè, mà mùa thu cũng có rất nhiều thứ để chơi.

   Vào mùa thu, châu chấu trong sân rất nhiều, nhóc Tằng Khải thường dùng tay để bắt châu chấu, nhưng nhóc Tằng Di thì làm thế, bé chỉ học theo dáng vẻ của châu chấu, châu chấu nhảy thế nào thì bé sẽ nhảy y như thế.

   Xuân đông đến, chờ đứa nhỏ lớn hơn một chút, Lâm Uyển lại phát hiện là Tằng Di nhặt lá cây để làm tiêu bản.Hơn nữa bé còn thật nghiêm túc nói với mẹ : “Mẹ, mẹ biết , con người phải được biến hóa từ khỉ đâu, mà là từ gấu đó, bởi vì gấu có thể đứng lên lại, gấu lại có đuôi, còn thích ăn động vật.Còn thú mỏ vịt thì được lai giữa vịt và hải ly.”

   Khác với Tằng Di thích thiên nhiên, Tằng Khải lại rất thích những thứ liên quan đến thủ công, ví dụ như làm chong chóng, làm hộp giấy, hơn nữa còn cực kỳ có hứng thú với quả ̣a cầu, lần nào cũng xem đến mê mẩn.

   Lâm Uyển thì hiểu ̣a cầu có cái gì đẹp, chỉ biết có một lần vào phòng gọi ba người ra ăn cơm, kết quả lại thấy Tằng Tuấn ngồi sô pha hỏi đố Tằng Khải : “Tại sao và Bắc Kinh đều ở bắc bán cầu, nhưng ở lại ấm hơn ở Bắc Kinh?”

   Nhóc Tằng Khải chút do dự trả lời luôn : “Vì chịu ảnh hưởng của dòng nước ấm ở bắc Đại Tây Dương ạ.”

   Nghe thấy câu trả lời, Tằng Tuấn lại quay sang hỏi Tằng Di ngồi bên cạnh : “Vì sao hoa hòe trắng lại thơm, mà hoa hòe đỏ lại thơm?”

   Tằng Di mơ hồ suy nghĩ, có vẻ như biết đáp án.

   Tằng Tuấn nhẹ nhàng nói cho con : “Bởi vì hoa hòe trắng thu hút ong mật bằng mùi hương, còn hoa hòe đỏ thì thu hút ong mật bằng màu sắc.”

   Tằng Di lập tức nói tiếp : “Cho nên hoa càng trắng thì càng thơm, hoa sen trắng cũng thơm…”

   “Thêm một câu nữa, nếu ấn đầu châu chấu xuống nước thì nó có bị chết đuối ?”

   Tằng Di lắc đầu nói : “ ạ, phải ấn bụng nó xuống nước thì nó mới chết, bởi vì châu chấu hô hấp bằng bụng…Nhưng làm vậy thì sẽ phải là bé ngoan…Bé ngoan được làm châu chấu chết…Cũng được để các động vật nhỏ khác bị thương…”

   Tằng Tuấn lại quay sang hỏi Tằng Khải : “Một quả dưa hấu, cắt ba lần thì sẽ được mấy miếng?”

   Lâm Uyển nghe xong, cũng bắt đầu suy nghĩ theo.

   Tằng Khải nghĩ một lúc rồi trả lời : “Tám miếng ạ.”

   “Vậy cắt bốn lần thì sao?”

   Lâm Uyển tính toán thì đã nghe Tằng Khải trả lời : “Mười lăm miếng ạ, bởi vì nhát dao cuối thể cắt hết toàn bộ tám miếng kia được.”

   Tằng Tuấn lên tiếng khen ngợi, chỉ nhẹ gật đầu một cái.

   Lâm Uyển cười tới, thúc giục mấy bố con : “ ăn cơm thôi.”

   Ánh mắt của và Tằng Tuấn chạm nhau, hai người hẹn mà cùng nở một nụ cười.
   Last edited: 25/5/17
   tieunai691993, Chris, Hale20529 others thích bài này.

  3. NaDuong

   NaDuong Member

   Bài viết:
   84
   Được thích:
   60
   Ôi chao nhà hạnh phúc hiuhiu
   Ngân Nhi thích bài này.

  4. SoRi

   SoRi Active Member

   Bài viết:
   226
   Được thích:
   193
   thông minh wá à
   Ngân Nhi thích bài này.

  5. AnLy90

   AnLy90 Well-Known Member

   Bài viết:
   223
   Được thích:
   257
   sắp chia tay gia dinh a tuấn rùi:sad::sad:
   Ngân Nhi thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :