1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Không yêu sẽ không quay lại - Gia Diệp Mạn (Full Chính Văn, Phiên Ngoại 3.5)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,846
   Được thích:
   14,123
   Chương 3: cầu Nại Hà và Việt nhân ca


   Đây phải là lần đầu tiên An Nhiên đến suối nước nóng, mục đích đến đây, chính là vì có nhiều món ăn đủ loại màu sắc và đồ chơi hấp dẫn. Bùi sau khi dặn dò con trai mấy câu liền thay đồ bơi đến bể bơi công cộng.

   Nam Tịch Tuyệt mang theo An Nhiên thành phố cổ, thời điểm này thành phố rất nhộn nhịp, đường xá rất đông, phố khắp nơi đều treo đèn lồng, náo nhiệt mà lại vui mừng.

   đường có bán các loại đồ chơi bản xứ, An Nhiên thấy thích cái gì, Nam Tịch Tuyệt đều mua cái đó, đối phương mở miệng muốn bao nhiêu tiền liền đưa bấy nhiêu, tốn thêm ít tiền uổng phí. loanh quanh chút, mấy người buôn bán cũng chú ý hai đứa trẻ tiêu tiền như nước, đều rất tích cực kéo hai đứa về phía mình.

   Hai người cùng quàng khăn màu đỏ do tự tay Bùi đan. đầu An Nhiên đội chiếc mũ đầu hổ màu vàng sậm, dầy , viền mũ còn có lông trắng mịn như nhung, nổi bật lên khuôn mặt nhắn trắng noãn, kết hợp với áo nhung màu hồng người, trông rất đáng . Nam Tịch Tuyệt thân trang phục màu xanh dương, giầy màu đen, thân hình cao lớn, tuấn đẹp trai.

   Đám lái buôn cứ mở miệng nịnh hót ngọt xớt nào là "Công tử" , "Tiểu thư" , lắc lắc những đồ chơi hấp dẫn bọn họ.

   An Nhiên nhìn hoa cả mắt, Nam Tịch Tuyệt cũng cảm thấy mới lạ.

   "Công tử, tiểu thư, mua hoa , hoa mới đây." Có mặc quần áo thủ công từ trong đám người chen đến bên cạnh bọn họ, cười ngọt ngào chào hàng, đem giỏ hoa lớn trong tay cho bọn họ xem .

   Cả giỏ lớn chứa đầy hoa ở bên trong, An Nhiên nhìn trúng cành mai vàng , cánh hoa vẫn còn đọng lại sương , màu sắc như sáp mật ong, có lẽ là bởi vì nhiệt độ thấp, cánh hoa mềm mại có vẻ óng ánh trong suốt, giống như thủy tinh lại rất mềm mại.
   ", em muốn cái này." An Nhiên vui mừng chỉ vào cành mai vàng kia, nhưng Nam Tịch Tuyệt lại để ý đến .

   Nụ cười mặt bán hoa biến mất thấy, nhìn Nam Tịch Tuyệt, ngại ngùng cúi đầu nhìn mũi chân mình, giọng như muỗi lẩm bẩm: "Bạn học Nam Tịch Tuyệt."

   Nam Tịch Tuyệt cũng nghĩ đến ở chỗ này gặp phải bạn cùng lớp, sửng sốt chút, lịch chào hỏi: "Xin chào, Trương Nghiên."

   Nam Tịch Tuyệt phải người hay chuyện, ở trong lớp cũng hay giao tiếp với các bạn nữ. Nhớ tên Trương Nghiên thuần túy là bởi vì trong số ít người trọ ở trường, hơn nữa ngồi cùng bàn lại rất thích bắt nạt . thể hiểu nổi nhát gan này, hay thích đỏ mặt, bộ lại thích cúi đầu.

   An Nhiên hài lòng với việc Nam Tịch Tuyệt chú ý đến mình, giật tay áo Nam Tịch Tuyệt chỉ vào quán bán ngọc thạch bên đường, "Em muốn nhìn cái kia!"

   xong đợi Nam Tịch Tuyệt đồng ý liền lôi kéo .

   Nam Tịch Tuyệt giới thiệu: "Đây là em tớ." Dừng lại chút, "Đem cành mai vàng kia gói lại được , mình muốn."

   "A, được." Trương Nghiên đỏ mặt, cẩn thận rút cành mai vàng ra.

   An Nhiên loay hoay khối ngọc xinh đẹp, "Em thích cái này, " xong quay đầu lại liếc nhìn Trương Nghiên, "Hoa em muốn nữa, khó nhìn!"

   Trương Nghiên lúng túng đứng yên tại chỗ.

   Nam Tịch Tuyệt đem hoa nhận lấy, " có việc gì, con bé vẫn như vậy."

   An Nhiên lớn tiếng : "Em chỉ muốn miếng ngọc này, có mua cho em hay ?"

   Người bán hàng nịnh hót: " biết nhìn , đây chính là ngọc Trấn Điếm Chi Bảo. bé nếu như muốn mua, tôi giảm giá, " giơ ba đầu ngón tay, "Ba trăm thôi."

   "Ba trăm?" Nam Tịch Tuyệt cũng phải người biết hàng, nhìn tảng đá trong tay An Nhiên, mày nhăn lại.

   "Em muốn cái này, cần hoa!" An Nhiên vẫn còn ầm ĩ.

   Nam Tịch Tuyệt lắc đầu cái, chuẩn bị lấy tiền ra, Trương Nghiên lại tức giận mở miệng, "Mấy ông chủ này rất xấu xa, sao có thể bịp bợm người khác như vậy ." giữ tay Nam Tịch Tuyệt, "Đừng nghe ông ta bừa, những thứ này đều do ông ta mua đường đến thành phố Tây." hướng ông chủ giơ ra năm đầu ngón tay.

   Ông chủ cười khổ: "Được được, 50 liền 50, coi như tôi xui xẻo."

   "Là 5 tệ." thanh của Trương Nghiên lớn nhưng lại kiên định khác thường.

   Mặt của ông chủ trong nháy mắt tối sầm, nhìn về phía Nam Tịch Tuyệt.

   Nam Tịch Tuyệt nhìn dáng vẻ của Trương Nghiên, biết mình lúc trước mua những thứ đó khác gì coi tiền như rác, nghiêm túc nhìn về phía ông chủ: "5 tệ, bán coi như xong."

   "10 tệ được ?" Nét mặt ông chủ đau khổ.

   An Nhiên cũng vui lòng, bỏ lại tảng đá trong tay, "tôi muốn nữa. Tất cả đều là hàng giả, cẩn thận cảnh sát tới bắt ông!"

   Trương Nghiên lấy dũng khí, đỏ mặt hỏi Nam Tịch Tuyệt: "Hai người còn định nơi nào chơi nữa ?"

   Nam Tịch Tuyệt giữ chặt An Nhiên để cho chạy loạn: "Hôm nay ở đây mua sắm, mẹ mình ngày mai muốn bộ ngắm cảnh chút, chùa."

   Trương Nghiên : "Nhà tớ ở gần đó, ngày mai tớ làm hướng dẫn viên du lịch cho mọi người được ?"

   An Nhiên lập tức phản đối: "Mới cần, chị có giấy chứng nhận hướng dẫn viên du lịch , là tên lường gạt làm thế nào?"

   Trương Nghiên quẫn bách đến lỗ tai cũng đều đỏ bừng. Nhà ở gần thành phố S, vì để cho được học, nên gánh vác trong nhà rất nặng, chỉ có thể thừa dịp ngày nghỉ ra ngoài kiếm chút tiền. Cũng may nơi này là khu du lịch, bận rộn ngày nghỉ là có thể kiếm đủ tiền sinh hoạt. Ở trong lớp, đều dám chuyện với NamTịch Tuyệt, nhưng ở tại nơi này, kiếm tiền mới là việc thiết yếu nhất , đành phải nhắm mắt ra.

   Nhìn Nam Tịch Tuyệt có chút do dự, tiếp tục : "Trong khu thắng cảnh mọi thứ đều rất đắt, tớ là người địa phương, dẫn mọi người mua có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Buổi trưa mọi người có thể nếm thử chút món ăn mẹ tớ làm, ăn rất ngon , giá tiền cũng phải chăng."

   An Nhiên vẫn còn uốn éo người muốn, nhưng Nam Tịch Tuyệt gật đầu đồng ý. Mặc dù cảm thấy tình huống như thế có chút lúng túng, nhưng là, ý kiến như thế tương đối tốt?

   Trương Nghiên lại càng đỏ mặt hơn: "Chúng ta là bạn học, 50 tệ ngày. Người khác đều lấy hai trăm, như vậy rất rẻ rồi."

   "Ừ, cứ quyết định như vậy , ngày mai chúng ta liên lạc như thế nào?"

   Trương Nghiên nhanh chóng móc ra danh thiếp đưa cho , "Phía này có số điện thoại nhà mình, ngày mai mọi người đến khu tham quan gọi điện cho mình là được, mình rất nhanh đến."

   "Được."

   Trương Nghiên nhìn chút, An Nhiên vẫn còn tức giận, rút từ giỏ ra cành hoa hồng đưa cho , "Em , cái này là quà tặng cho em." vẫy tay chào tạm biệt Nam Tịch Tuyệt, "Tớ còn có việc, trước đây. Hẹn gặp lại."

   An Nhiên muốn dạo nữa phố nữa, trở lại khách sạn, thay đồ bơi mang theo phao đến suối nước nóng.

   Bể nước nóng rất lớn, thời điểm này đa số du khách lên bờ ăn cơm, Nam Tịch Tuyệt rất dễ dàng tìm được An Nhiên trong bộ đồ bơi lơ lửng ở trong nước, nhìn thấy , xoay mình vòng đem lưng đưa về phía .

   Nam Tịch Tuyệt xuống nước, qua: "Tiểu Nhiên, ăn cơm trước , cơm nước xong rồi lại bơi tiếp. Mẹ ở phòng ăn chờ chúng ta."

   An Nhiên chăm chú nhìn : ", thích chị ấy?"

   "Ai?" Nam Tịch Tuyệt sửng sốt chút.

   "Chính là chị bán hoa ."

   Nam Tịch Tuyệt buồn cười: " Em làm sao lại trưởng thành sớm như vậy, mới vài tuổi biết đến thích."

   An Nhiên cảm thấy Nam Tịch Tuyệt lảng tránh vấn đề của .

   Khuyên bảo mãi, Nam Tịch Tuyệt ôm từ dưới nước lên, Bùi đợi ở phòng ăn gần như hết kiên nhẫn rồi.

   "Mau tới đây, " Bùi cười giới thiệu cho bọn họ nhắn ngồi ăn điển tâm ở bên cạnh, "Giới thiệu với các con người bạn mới, Nam tử, bé với con là bạn học đấy."

   Trong phòng ăn có lò sưởi, mặc áo lông kiểu cũ rất rộng, làm cả người càng thêm có vẻ gầy, ràng là Trương Nghiên thể nghi ngờ.

   Nam Tịch Tuyệt ngồi xuống, cười : " khéo, chúng ta lại gặp mặt."

   Trương Nghiên để bánh ngọt trong tay xuống, ngượng ngùng cười cười.

   Bùi hài lòng khép mắt, cả người thả lỏng, " bé này này nhìn có vẻ gầy yếu, nhưng sức tay lại , xoa bóp là thoải mái."

   Trương Nghiên : "Là mẹ cháu dạy." nhìn Nam Tịch Tuyệt, giải thích: "Mình buổi tối làm ở chỗ này, mát xa xoa bóp đều biết. Bác nhìn thấy mình là học sinh nên mới hỏi, ngờ. . . . . ."

   Bùi gật đầu cái, "Đúng vậy đúng vậy, Nghiên Nghiên, cho bác biết chút, Nam tử thường ngày ở trường học là người như thế nào?"

   Bùi gọi thân thiết như thế khiến thân thể cả ba đứa đều cứng ngắc, Trương Nghiên ấp úng, xấu hổ và Nam Tịch Tuyệt căn bản là chưa từng chuyện.

   An Nhiên ăn cơm phát ra tiếng"leng keng", mặt biểu lộ vẻ mất hứng, Trương Nghiên lại ăn rất cẩn thận.

   Nam Tịch Tuyệt dùng khủy tay đẩy đẩy , dứt khoát cầm bát cơm cách xa chút.

   mâm đầy món ăn mới, Bùi : "Nhân lúc còn nóng ăn nhanh, đây là đặc sản Nghiên Nghiên mới giới thiệu cho mẹ."

   mâm béo ngậy, giống như những miếng bánh ngọt , kích thước bằng quân mạt chược, rất dầy.

   Trương Nghiên : "Vỏ bên ngoài là nấm đông , bên trong là thịt nạc tinh khiết, rán trong chảo dầu , rất thơm, ăn cũng thấy nhiều dầu mở. Tiểu Nhiên, em nếm thử chút , hương vị tồi đâu."

   Trương Nghiên dùng chiếc đũa của mình gắp cho An Nhiên miếng đặt ở trong bát của , An Nhiên nhìn chằm chằm miếng gì đó thơm ngào ngạt lúc lâu, sau đó dùng thìa gạt qua bên, "Có nước miếng."

   Trương Nghiên xấu hổ biết làm thế nào cho phải.

   Ánh mắt Bùi tức giận nheo lại, liếc nhìn An Nhiên, sau đó an ủi Trương Nghiên: "Nghiên Nghiên đừng để ý, con bé còn hiểu chuyện, đợi lát nữa bác với nó. Ăn nhiều chút. Tuổi như vậy phải kiếm tiền, dễ dàng."

   Nam Tịch Tuyệt hoà giải: "Mẹ, thành tích của Trương Nghiên cũng rất tốt, mỗi lần thi đều đứng trong top ba."

   Bùi là giáo viên, trong lòng thích học sinh có thành tích tốt, nghe lời con trai vừa , hướng về phía Trương Nghiên cười lại càng thêm hiền từ, "Ba mẹ cháu có đứa con như cháu là hạnh phúc. Đừng ngại, ăn nhiều chút. Còn có năm nữa là thi lên trung học rồi, đến lúc đó chọn ban của bác nhé."

   Trương Nghiên khéo léo gật đầu. Len lén nhìn Nam Tịch Tuyệt cái, ngờ biết . . . . . .

   An Nhiên đẩy bát cơm: "Cháu đói bụng, về trước."

   Bùi tiễn Trương Nghiên về mới trở lại phòng, phạt An Nhiên đứng úp mặt vào tường sám hối, đứng giờ mới được chơi.
   Chris thích bài này.

  2. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,846
   Được thích:
   14,123
   Chương 3: (tiếp)   "Tiểu Nhiên, biểu của cháu hôm nay khiến bác vô cùng thất vọng." Bùi chỉ tiếc rèn sắt thành thép, "Bác bình thường dạy cháu như thế nào? Nếu như ở bàn cơm, bác ở ngay trước mặt chị kia dạy dỗ cháu, cháu thấy thế nào? câu tốt ấm ba mùa đông, lời cay độc hại người lạnh sáu tháng! Cháu tốt nhất suy nghĩ lại cho tốt. Nam tử, con cũng ra ngoài, để cho con bé ngẫm nghĩ lại kỹ mình làm sai ở chỗ nào."

   canh giờ sau, bị phạt đứng xong An Nhiên hướng về phía Bùi làm kiểm điểm, cam đoan về sau tái phạm loại sai lầm này nữa, hơn nữa đồng ý ngày mai gặp Trương Nghiên xin lỗi.

   Nam Tịch Tuyệt và An Nhiên ở cùng phòng, nghe được bụng réo, liền bưng cho bát mì nóng hổi: "Ăn , đói bụng lắm. Đây là mẹ bảo nhà bếp làm riêng, buổi tối em ăn cơm, tốt cho dạ dày."

   An Nhiên ăn từng miếng lớn, ủy khuất rơi nước mắt.

   Nam Tịch Tuyệt thở dài: "Hôm nay cũng là do em làm đúng."

   An Nhiên ăn xong, ợ lên rồi : " thể thích chị ta!"

   "Ai?" NamTịch Tuyệt nhất thời sửng sốt.

   An Nhiên có chút nhăn nhó: "Chính là. . . . . . Trương Nghiên."

   "Làm sao có thể." Nam Tịch Tuyệt cảm thấy buồn cười.

   An Nhiên giữ chặt tay : " cho phép thích người khác, em quyết định, sau khi lớn lên gả cho . Đến lúc đó chúng ta cùng nhau về nhà, thể bỏ lại em."

   Nam Tịch Tuyệt vui vẻ: "Tiểu Nhiên, em năm nay bao nhiêu tuổi?"

   "Tám tuổi, còn ." An Nhiên suy nghĩ chút, lại tăng thêm câu, "Qua tết là chín tuổi rồi." vỗ bộ ngực cứng ngắc của mình, "Gần đây nơi này hơi đau, nhất định là muốn phát triển rồi. Em lớn lên trở thành đẹp ngực nở eo thon , đảm bảo hài lòng!"

   Đầu Nam Tịch Tuyệt đầy hắc tuyến, con bé này sao chuyện kì dị vậy . . . . . . ?

   Chỉ có điều những lời này của đúng lúc bị Bùi ngang qua nghe được, ngày thứ hai liền dẫn mua áo lót, cũng nhân cơ hội truyền dạy ít biện pháp chăm sóc cơ thể. Bùi rất vui mừng: " tại cháu bồi bổ cho tốt tốt, phát triển sớm, nhớ lúc năm bác mười hai tuổi vẫn là sân bay."

   Bùi nhắc nhở Nam Tịch Tuyệt, về sau thời điểm mang An Nhiên chen xe buýt nhớ phải bảo vệ cẩn thận, tới mức khiến Nam Tịch Tuyệt mặt đỏ tới tận mang tai, có chút u oán mà nghĩ : hai người có xem tôi là con trai hay ?

   Ba người An Nhiên đến cửa lớn khu thắng cảnh gặp Trương Nghiên đứng trong phòng bảo vệ hơ tay bên bếp lửa, nhìn thấy bọn họ, liền vẫy tay ý bảo bọn họ tới.

   "A, khoai nướng sao, thơm như vậy?" Bùi ngửi rồi hỏi.

   Trong phòng bảo vệ chỉ có bác, nghe vậy thà cười tiếng, chỉ chỉ góc phòng có bếp nướng hình tròn bám đầy tro: "Thường ngày thấy nhàm chán, bán khoai lang kiếm chút tiền sinh sống."

   An Nhiên ngửi thấy hương vị ngọt ngào, khỏi nhìn chằm chằm vào bếp nướng kia.

   Trương Nghiên bọc ba củ khoai lang vào túi giấy, đưa cho Bùi : "Cám ơn bác mời cháu ăn cơm. Mọi người nếm thử chút , ăn rất ngon."

   Bùi cám ơn rồi nhận lấy.

   Hôm nay Trương Nghiên đổi quần áo mới, tóc cũng buộc cao lên, so với tối hôm qua nhìn xinh đẹp trẻ trung hơn nhiều, ánh mắt luôn nhàng nhìn về phía Nam Tịch Tuyệt. Cũng hiểu tâm tư của các , Bùi nhìn con trai cái, cười đến rạng rỡ.

   Thấy An Nhiên đứng bất động, Bùi đá đá vào gót giày của . An Nhiên tới trước mặt Trương Nghiên, được tự nhiên : "Chị xinh đẹp đáng , ngày hôm qua là thái độ của em tốt, xin chị tha thứ."

   xin lỗi, nhưng cằm của lại vểnh lên, vẻ mặt tình nguyện, kết hợp với lời của nữa, NamTịch Tuyệt nghiêng đầu qua chỗ khác cố nín cười.

   Trương Nghiên vội vàng khoát tay: " có gì có gì."

   Bùi ăn khoai, thản nhiên : "Được rồi. tại tất cả đều vui vẻ rồi, chúng xuất phát thôi."

   Trong khu thắng cảnh có ngôi chùa với lịch sử rất lâu đời, hương khói cường thịnh. Gần tới cuối năm, người tới dâng hương nối liền dứt.

   Tới bảo điện Đại Hùng, Bùi rất thành kính thắp hương. Thời tiết lạnh giá khiến bà lười vận động, rất nhanh liền tìm đến phòng trà cùng mọi người uống trà chuyện phiếm , chỉ dặn dò Nam Tịch Tuyệt để ý tốt An Nhiên, đói bụng đến tìm bà ăn cơm.

   Trương Nghiên đối với nơi này rất quen thuộc, giải thích rất cặn kẽ. dẫn Nam Tịch Tuyệt cùng An Nhiên ra phía sau Bảo Điện, ở đó có con sông lớn ngang qua cả điện, mặt sông có cây cầu nào, chỉ có tảng đá duy nhất, nằm trơ trụi hai bên lại có hàng rào cùng lan can, thoạt nhìn có chút cổ.

   "Cầu Nại Hà này cũng là địa điểm tham quan nổi tiếng." Trương Nghiên dừng ở bờ sông, chỉ vào cây cầu kia , "Con sông này đem toàn bộ ngôi chùa chia làm hai phần, bây giờ là mùa đông, chưa phải là thời điểm tham quan tốt nhất. Vào mùa hè mặt sông nở đầy hoa sen, có ngư dân bản địa chèo thuyền vào hái. Cây cầu kia chính cầu Nại Hà trong truyền thuyết. Tương truyền. . . . . ." Trương Nghiên lại có chút đỏ mặt, " Tình nhân dắt tay nhau qua cầu rồi lại quay trở lại, đời này làm vợ chồng, trọn đời có nhân duyên tốt đẹp."

   An Nhiên nghe xong thấy hứng thú, tò mò hỏi: "Tại sao phải qua rồi lại quay trở lại?"

   " Cầu Nại Hà là trong truyền thuyết tương truyền là từ dương gian thông đến giới, rằng ở đầu kia của cây cầu có vị đứng gác gọi là bà Mạnh, mỗi người qua uống canh bà nấu quên hết mọi chuyện tình từng trải qua ở nhân gian. Có ít đôi vợ chồng ở nhân gian trải qua tử biệt cùng hứa hẹn đợi nhau cầu này, có câu thơ “ Nếu ai chết lúc chín mươi bảy tuổi , hãy đợi ở cầu Nại Hà thêm ba năm nữa”, cùng đầu thai, chỉ là khi bọn họ uống canh của bà Mạnh quên mất nhau, nhân duyên đứt." Trương Nghiên chỉ chỉ đầu cầu trống trơn kia, "Nếu ở dương thế nắm tay nhau vòng, cho dù uống canh của bà Mạnh, nhân duyên cũng đứt. Hai ngươi có thể. . . . . ."

   Để thu hút du khách tham quan, phần lớn các cảnh ở đây đều được biên soạn thành các câu chuyện tình . Trương Nghiên mưa dầm thấm đất, cũng biết du khách thích nghe những câu chuyện này. Nhưng lại để ý khách của mình, bất quá phần lớn đều là người lớn, đứa trẻ sao hiểu được nhân duyên vợ chồng. Ý thức được cái này, khỏi ảo não .

   An Nhiên cũng rất hưng phấn, lôi kéo tay của Nam Tịch Tuyệt: " , chúng ta vòng . Chị ấy rồi, vòng này cả đời cũng tách ra, có thể làm vợ chồng."

   NamTịch Tuyệt cười lắc lắc đầu, kéo trở lại, "Đều là gạt người đấy. Hơn nữa, em như vậy, đâu mà ."

   An Nhiên gấp đến độ dậm chân: " quên em phải gả cho à!"
   nghiêm túc xong, Nam Tịch Tuyệt ngược lại tiện cự tuyệt, chỉ đành theo . An Nhiên mới vừa lên cầu, còn nhớ cho Trương Nghiên: "Chị cần phải theo, vợ chồng chỉ có thể là hai người."

   Trương Nghiên đứng ngổn ngang trong gió, ngây người lúc vội nhắc nhở: "Đêm qua sương xuống, đoán chừng mặt cầu rất trơn, hai ngươi cẩn thận chút!"

   An Nhiên lôi kéo Nam Tịch Tuyệt, lần còn đủ, tới tới lui lui phải mười mấy lần.

   Qua cầu, Trương Nghiên cho bọn họ xem tấm bia đá rạn nứt, phủi lớp tuyết đọng ở mặt , ở phía lộ ra câu thơ được chạm khác:

   "Kim Tịch Hà Tịch này, khiên trong đò chảy.

   Hôm nay ngày nào này, phải cùng hoàng tử cùng thuyền

   Hổ thẹn bị tốt này, tí cấu sỉ

   Tâm mấy phiền mà tuyệt này, biết được hoàng tử

   Sơn hữu mộc hề mộc hữu chi, tâm duyệt quân hề quân bất tri."
   ( tại mình ôn thi bận quá nên chưa kịp tra để dịch nghĩa mấy câu thơ này, lúc nào rảnh mình beta lại dịch bù vào sau, mọi ng thông cảm cho m nhé!)"Đây là việt nhân ca." Trương Nghiên giới thiệu , " về việc vua Tử Tích trong lúc chèo thuyền du ngoạn giữa sông, gặp người Việt mến mộ ông, dùng tiếng Việt hát ca khúc, sau đó Ngạc Quân mời người dịch nó sang tiếng sở, đúng là bài thơ tình rất đẹp. Vua nước Sở - hoàng tử Ngạc Quân Tử Tích bị tiếng hát làm cho động, mỉm cười với Việt cùng nhau chèo thuyền du ngoạn. Lúc ấy bọn họ chèo thuyền du ngoạn sông chính là con sông Nại Hà này . . . . . ."

   Càng Trương Nghiên càng cảm thấy được tự nhiên, nơi đất phật thanh tịnh, ba đứa trẻ như bọn họ như thế nào lại luôn mấy chuyện tình này nọ !

   NamTịchTuyệt có chút thú vị ngồi xổm xuống nhìn: "Cái này với cái mình được nghe giống nhau, bố mình cũng từng qua, chuyện chính trị xưa. Tình bạn chính trị của Trang Tân cùng Tương Thành Quân."

   Trương Nghiên thầm quyết định về sau thời điểm khi giải thích phải chọn cảnh đoan trang nghiêm túc, nếu xuất tình cảnh quẫn bách như hôm nay.

   An Nhiên cũng học dáng vẻ của NamTịchTuyệt ngồi xổm xuống, "Em cũng biết nó, " cau mày cố gắng suy nghĩ chút, "Hình như là chú ba từng ngâm nó. Cái đó Tử Tích cùng gáiViệt , ừ Dã Hợp rồi. . . . . ."

   Nam Tịch Tuyệt nhẫn lại liếc cái, từ trong túi giấy lấy ra củ khoai nướng to nhét vào trong miệng , hung dữ mà uy hiếp: "Con được phép tùy tiện bậy bạ!"

   An Nhiên kêu ô ô từng chữ.


   * Hết chương 3*
   susuChris thích bài này.

  3. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,846
   Được thích:
   14,123
   Chương 4:vui vẻ và đau thương


   Người xưa “phân cửu tất hợp, hợp cửu tất phân”. Quan hệ giữa người với người phải lúc nào cũng tốt đẹp, lại vĩnh viễn có cách nào có thể ngăn chặn được vết nứt xuất .

   Sau khi du lịch trở về, An Nhiên và Nam Tịch Tuyệt lần đầu tiên xảy ra cãi nhau.

   An Nhiên tính tình nóng nảy, bình thường bị người khác vài câu liền nổi giận, mà Nam Tịch Tuyệt lại luôn là cách xử trí lạnh lùng, mặc kệ ầm ĩ kiểu gì, tất cả đều coi như nhìn thấy.

   Kết quả chính là người càng ngừng phát ra các loại thanh, quăng sách đập cửa trút giận, người vẻ mặt lại lạnh tanh cần làm gì làm cái ấy, nhiệt độ quanh người luôn giảm xuống dưới 0 độ, chỉ là buổi tối lúc ngủ luôn đem cửa sổ ban công cũng đóng chặt, thuận tiện còn kéo luôn cái rèm cửa sổ dày.

   Hai người ở trước mặt Bùi lại ngầm hiểu lẫn nhau giả bộ có việc gì. Nhiều nhất cũng chỉ là thời điểm khi ăn cơm xong An Nhiên tiện thể đem bát đưa cho Nam Tịch Tuyệt, bị đối phương “ rảnh mà để ý” làm tức giận đến nỗi toàn thân phát run, hết lần này đến lần khác nhìn bằng ánh mắt khinh miệt hận thể phát tác.

   Bùi thấy loại tình huống này, lại cảm thấy rất vui mừng.

   Nhìn lại, hai đứa trẻ cho tới giờ đều chung sống rất hòa thuận, tình cảm đôi khi cũng phải cãi nhau chút mới trở nên bền chặt được. Cho nên, khi hiệu trưởng thông báo, các giáo viên đến trước lúc giao thừa phải chấm xong toàn bộ bài thi, thời điểm bà phải làm thêm giờ, bà còn rất yên tâm mà đem An Nhiên ném cho con trai, nguyền rủa hiệu trưởng mỗi lần ra khỏi cửa đầu lại càng bị trọc nhiều hơn.

   Bùi trước lúc làm chuẩn bị đủ thức ăn cho cả ngày, buổi trưa bàn ăn, chỉ còn lại hai đứa bé choai choai. Nam Tịch Tuyệt ăn rất an tĩnh, An Nhiên lại thể nhịn được, đem chiếc đũa đặt xuống: "Đem đồ của em trả lại cho em!"

   Nam Tịch Tuyệt nhàn nhạt liếc cái: " cho." đứng lên, bưng bát của mình tới nhà bếp, thuận tiện câu : "Tự rửa bát của mình."

   An Nhiên tức giận đùng đùng quay về phòng của mình, giữ cánh cửa đối diện với Nam Tịch Tuyệt gào: "Em ăn! là tên cướp, kẻ trộm!" xong nặng nề đóng cửa lại.

   Nam Tịch Tuyệt đứng bên cạnh bồn rửa bát hít hơi sâu, lại lần nữa tự với bản thân mình, thể chấp nhặt với con nhóc bảy tuổi được! Khó khăn lắm mới mới đè xuống được ý định đem An Nhiên bắt trở lại phát vào mông trận.

   Bùi năm đó vận may rất tốt, giành được căn hộ có ba phòng ngủ trong đó có phòng lớn. phòng riêng biệt để làm phòng ngủ của bà, hai phòng hơn để làm phòng ngủ cho Nam Tịch Tuyệt và An Nhiên. Hai phòng đó chung cái ban công, từ cửa sau của căn phòng này qua ban công là có thể sang được căn phòng kia.

   Vấn đề nằm ở chỗ đoạn ban công này rất hay được sử dụng. Vì nghênh đón cha mẹ của An Nhiên sắp tới ( Nam Tĩnh bị Bùi lựa chọn để mắt đến ), Bùi muốn Nam Tịch Tuyệt giúp đỡ An Nhiên dọn dẹp phòng, nhân tiện phân loại số đồ đạc mà An Nhiên đem đến cất gọn gàng.

   An Nhiên mở ngăn kéo tủ quần áo ra, ngồi chồm hổm mặt đất chọn lựa. Nam Tịch Tuyệt nhìn thấy cái ví da màu vàng, sau khi mở ra bên trong liền rơi ra xấp tranh ảnh, vừa lật ra xem liền thẹn quá thành giận. Khó trách An Nhiên thỉnh thoảng lại mấy lời dung tục, còn tuổi mà nhìn mấy thứ đồ này!

   An Nhiên nhìn lục lọi đồ của mình, bất mãn kêu lên: "Tại sao lại mở ra!"

   Nam Tịch Tuyệt đem tập ảnh cất lại vào ví, vẻ mặt tái xanh: "Những thứ này trước tiên tịch thu."

   " được!" An Nhiên nhào tới muốn cướp, "Đó là chú ba tặng cho em vào lễ thành nhân (*), em còn chưa có nhìn, sao lại lấy đồ của em!"

   (*: lễ thành nhân hay còn gọi là lễ người trưởng thành, là ngày lễ ở Nhật Bản, Nó được tổ chức nhằm chúc mừng và động viên tất cả những người vừa đạt đến tuổi trưởng thành (theo luật Nhật Bản là 20 tuổi) trong năm rồi và giúp họ nhìn nhận bản thân trở thành người lớn. Ở đây có ý là chú ba của An Nhiên tặng quà trước cho nhé)

   Còn chưa xem? Nam Tịch Tuyệt thay đổi cái nhìn với chút, lại khỏi buồn bực mà nghĩ, chú ba đó của những điều này cho bé, phải là muốn quấy rối qua lời chứ? ta đối với còn làm ra loại chuyện gì ghê tởm nào nữa ?

   lạnh lùng : " nên đem chú ba của em treo ở bên miệng . Ông ta phải là người tốt."

   " bậy!" Mặc dù ấn tượng của An Nhiên với chú ba mất sớm của phai nhạt còn mấy, nhưng trong lòng vẫn còn hướng về ông ấy . An Diệc Bác và Nhập Hồng đều bận rộn với công việc riêng của mình, có rất ít thời gian ở cùng với , thường ném cho chú ba, chú ba của kể cho rất nhều chuyện thú vị." cho phép chửi người thân của tôi, đem đồ của tôi trả lại cho tôi."

   Nam Tịch Tuyệt tức giận, mấy ngày trước còn la hét muốn gả cho , hôm nay đem loại ra ngoài. Khuôn mặt lạnh băng thế nào cũng chịu đồng ý.

   Hai người ầm ĩ trong lòng đều vui.

   Bình thường buổi tối khi ngủ, cửa ban công hai bên đều khóa . Tối hôm đó, Nam Tịch Tuyệt lăn qua lộn lại hồi lâu vẫn ngủ được. Sau khi tịch thu tập ảnh đó của An Nhiên, lúc đó lại lật xem mấy tờ, bên trong có đủ loại tư thế, còn có cả hình ảnh nam nữ lúc lên cao triều làm kích thích cũng .

   Dần dần, tay của bắt đầu hướng xuống phía bụng dưới, cầm nơi nóng bỏng cứng rắn kia của mình.

   Xét về phương diện sinh lý,thời kỳ trưởng thành của nam sinh so với nữ sinh giác ngộ sớm hơn. Khi các nữ sinh vẫn còn ánh mắt lơ đãng tim đập thình thịch nam sinh thường sớm muốn thử nghiệm, hơn nữa đối với thực chiến nóng lòng muốn thử.

   Đêm khuya, những hình ảnh kia kết hợp với toàn thân giống như giấc mộng đẹp đẽ, ghi vào trong tim của .

   Bất tri bất giác, tiếng hít thở trở nên ngày càng nặng nề.

   Chăn bông người đột nhiên bị lật ra, sau đó là thanh do dự của An Nhiên : ", sao chứ?"

   Bị cảm giác lạnh lẽo cùng với giọng làm cho hoảng sợ, Nam Tịch Tuyệt liền mất khống chế.

   An Nhiên yên phận đem tay sờ tới, chạm vào mồ hôi trán của , có chút khẩn trương, " có phải bị đau bụng hay , em gọi bác." xong muốn bật công tắc đèn tủ đầu giường của .

   "Đừng động!" Nam Tịch Tuyệt tay bắt được cánh tay của , thanh khàn khàn. Mượn bóng tối che giấu, nhanh chóng dùng tay khác ở ra giường lau mấy cái, kéo chăn qua đắp lên nơi đó.

   Đèn sáng, Nam Tịch Tuyệt mang theo vẻ mặt tức giận xuất trước mặt An Nhiên: " muộn thế này em còn chạy vào phòng làm gì?"

   "Em. . . . . ." Trong khuỷu tay An Nhiên còn ôm cái ví da, chính là lúc ban ngày bị Nam Tịch Tuyệt lấy , hiển nhiên mới vừa rồi bị quát khẽ tiếng làm cho hoảng sợ, đứng sững sờ ở mép giường.

   Ý thức được tới để làm gì, Nam Tịch Tuyệt giọng dạy bảo : "Lúc nửa đêm tới lục lọi đồ của của , hả?"

   "Đây là của em!" An Nhiên ôm chặt túi của mình. Bất quá chỉ muốn thừa dịp lúc ngủ lấy lại đồ của mình thôi, nhìn dáng vẻ hung ác của , đúng là cướp bảo bối của người khác lại còn lý !

   Buổi tối đó, An Nhiên bị Nam Tịch Tuyệt đuổi ra khỏi phòng, ví da lại lần nữa bị cướp .
   Nam TịchTuyệt dọn dẹp lại bàn ăn, đem hết thức ăn nguội hâm nóng lại, bưng đến gõ cửa phòng An Nhiên, "Tiểu Nhiên, ăn cơm."

   Sau lát, liền truyền đến giọng rầu rĩ của : " ăn! trả lại đồ cho em, em liền ăn!"

   An Nhiên nằm trong chăn xem manga ( loại truyện tranh), Nam Tịch Tuyệt từ cửa sau tiến vào. Nhìn thấy , bĩu môi: "Chưa được cho phép vào phòng của người khác, đáng ghét."

   Nam Tịch Tuyệt đem ví da trả lại cho : "Cho em. Ăn cơm ngon, nếu đau dạ dày."

   "Này còn thiếu nhiều lắm." An Nhiên đem bảo bối ôm vào trong ngực.

   Nam Tịch Tuyệt nhắc nhở : "Về sau được phép tùy tiện vào phòng của ."

   "Ai mà thèm, thối hoắc." An Nhiên hướng làm mặt quỷ.

   Chờ Nam Tịch Tuyệt từ trong phòng ra ngoài, An Nhiên chắp tay trước ngực lảm nhảm: "Chú ba ở trời có linh thiêng hãy tha thứ cho cháu, đều là do Nam tử đáng ghét mở ra trước thể trách cháu được, cháu giữ gìn cẩn thận."

   Hai phút sau, An Nhiên đem ví cất về chỗ cũ, nhìn nó thêm lần nào nữa.

   Cái gì nha, chú ba là người dối, gì mà hoàng tử theo đuổi công chúa. Chẳng qua là ít tranh ảnh, có cái gì tốt để xem! Lực chú ý của An Nhiên lại trở về trong truyện manga. . . . . .


   An Nhiên ở trong ổ chăn cả buổi chiều. Cả căn phòng ấm áp dễ chịu, giống như con mèo thoải mái lim dim ngủ , cho đến khi Nam Tịch Tuyệt ngoáy lỗ tai của đánh thức dậy.

   " là nhột." Lỗ tai An Nhiên luôn rất nhạy cảm, lật người né tránh ngón tay của Nam tịch tuyệt, ôm gối đầu lăn vào phía bên trong giường, chuẩn bị ngủ tiếp.

   ngủ cả buổi chiều rồi." Nam Tịch Tuyệt kéo chăn của ra: "Bên ngoài có tuyết rơi."

   An Nhiên lập tức tỉnh táo lại: "Tuyết? Em xem chút." lật người bò dậy, chân chạy ra ngoài ban công, đẩy cánh cửa sổ ra, gió lạnh xen lẫn với những bông tuyết nhè thổi vào, cảm giác lạnh buốt làm hắt xì cái, cả người run rẩy.

   " là đẹp." An Nhiên hướng về phía cửa sổ thủy tinh hà hơi, thủy tinh lập tức xuất mảnh sương mù.

   Nam Tịch Tuyệt cầm áo lông khoác lên cho : "Cẩn thận bị cảm."

   Vị trí của thành phố S hơi lệch về phía nam, An Nhiên đến nơi này cũng được hai năm, đây là lần đầu tiên thấy có tuyết, khỏi hưng phấn khác thường.", đợi lát nữa chúng ta nặn người tuyết, chơi trò ném tuyết. Chúng ta có bài văn chính là về tuyết ở miền Nam đó."

   "Chỉ biết chơi." Nam Tịch Tuyệt nhàng búng cái lên trán của , đưa tay đóng cửa sổ lại: "Hôm nay quá muộn, để ngày mai. thay quần áo rồi cùng xuống, dẫn em đến nhà hàng ăn sủi cảo."

   "Sủi cảo?"

   Nam Tịch Tuyệt gật đầu cái: "Mẹ gọi điện thoại nhắc nhở chúng ta hôm nay là hai mươi ba tháng giêng lịch, hình như bên này gọi là tết ông táo ( “hình như” là bởi vì trước kia NTT cũng sống ở bên Mỹ với bố, cũng mới trở về nước cùng với AN nên cũng chưa hiểu lắm phong tục nhé), phải quét dọn vệ sinh cùng ăn sủi cảo. Tuyết rơi quá nhiều, nên tối nay mẹ ở lại trường học về được. Mẹ đặc biệt là cửa hàng ở phố đối diện, ở đó có nhiều loại sủi sảo ngon lắm."
   Chris thích bài này.

  4. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,846
   Được thích:
   14,123
   Chương 4:-(tiếp)


   Vừa nghe vậy, An Nhiên mới phát giác mình thực rất đói, xoa xoa cái bụng phẳng lì của mình, hoàn toàn đồng ý: "Được a!" Để ý tới người Nam Tịch Tuyệt vẫn đeo tạp dề, có chút ngượng ngùng: ", làm vệ sinh a."

   "È hèm." Nam Tịch Tuyệt có hay : "Mèo mập."

   " mới mập!" Nghe mình mập, An Nhiên lập tức vui.

   "Này còn mập?" Nam Tịch Tuyệt khẽ ngẩng đầu lên, lộ ra cái cổ cao gầy, đồng thời đưa tay ra ước chừng lượng thịt cằm của An Nhiên, : "Béo ụt ịt."

   Trời đất chứng giám, An Nhiên hôm nay cũng tính mập, bất quá là vì tuổi còn , vẫn còn có chút dáng vẻ mập mạp của trẻ em, cổ và chỗ dưới cằm tích trữ thịt, trắng nõn , Nam Tịch Tuyệt có việc gì liền thích xoa nắn hai chỗ này của .

   Hai người thay quần áo và giầy xuống lầu, Bùi đến quán "Cá ba món" ở ngay cửa chính khu nhà đối diện. mặt đất tích lớp tuyết rất giầy, lên rất trơn .

   đến gốc cây, những cành cây cũng đọng đầy tuyết , An Nhiên đột nhiên dừng bước, buông tay Nam Tịch Tuyệt ra, cười đến giảo hoạt: "Ca ca, ngoan ngoãn đứng ở nơi này nên cử động, em có quà tặng muốn tặng cho ."

   Nam Tịch Tuyệt chợt cảm thấy lạ, nhìn xung quanh chút: "Quà ở đâu?"

   An Nhiên nhanh chóng chạy đến phía sau cái cây, thò đầu ra lần nữa dặn dò: "Ngàn vạn lần được động đậy!"

   Nam Tịch Tuyệt chữ “được” cũng chưa kịp ra khỏi miệng, An Nhiên lấy hơi liền đem toàn bộ sức lực của mình đẩy vào thân cây, cái cây gầy yếu cuối cùng cũng nhịn được nữa, ken két tiếng nhất thời toàn bộ tuyết ở cây đều đổ lên người .

   Nam Tịch Tuyệt đột ngột bị tuyết bao phủ khắp người lạnh thấu xương, lông mi, trong cổ tất cả đều là tuyết, khiến hắt xì liên lục mấy cái liền.

   An Nhiên cười hì hì chạy đến, thừa dịp mở miệng định giáo huấn , liền móc ra hai quả cam trong túi được chuẩn bị từ trước đó nhét vào trong miệng , co cẳng chạy, "Tặng làm người tuyết sống. Cho giành đồ của em, cho em mập, đáng đời!" Vừa chạy vừa quay đầu hướng về phía kéo mí mắt, lè lưỡi làm vẻ mặt ngoá ộp, lại quên nhìn đường ở dưới chân, lảo đảo cái liền ngã, liên tiếp lộn mấy vòng. Đợi đến khi bò ra khỏi đống tuyết, so với Nam Tịch Tuyệt cả người tuyết trắng xóa, còn xui xẻo hơn khi nuốt phải tuyết.

   "Phi phi phi!" An Nhiên nhổ nước miếng.

   Nam Tịch Tuyệt "Ha ha" cười rộ lên, chưa bao giờ cảm thấy vui vẻ như vậy.

   Hai người ở “Cá ba món” ăn uống vui vẻ, nhìn An Nhiên nấc cục ăn nổi nữa, bàn vẫn còn dư lại hai đĩa sủi cảo.

   "Ách!" An Nhiên ưỡn bụng lên từ ghế cao trượt xuống, "Hai đĩa này gói lại , để phần cho bác."

   "Ừ." Nam Tịch Tuyệt dùng khăn giấy lau miệng cho .

   An Nhiên hài lòng : "Em là lần đầu tiên được ăn sủi cảo có vỏ màu đen với màu vàng đấy. Cái này so với món sủi cảo bình thường ăn ngon hơn nhiều."

   Người bồi bàn bên cạnh cười híp mắt : "Em , hai thứ này đều là phương thức đặc biệt để làm sủi cảo của cửa hàng chúng tôi đấy. Vỏ đen này, là dùng mực nước để gói ; còn vỏ màu vàng, là dùng nước trái cây hòa với bột mì để nhào bột."

   An Nhiên gật đầu cái: "Khó trách em ăn có chút ngọt." đưa tay vào trong túi sờ sờ, móc ra vài đồng tiền xu thả vào trong tay người bồi bàn: "Tiền boa."

   Người bồi bàn có chút dở khóc dở cười, đem tiền xu trả lại cho : "Trong tiệm của chúng tôi thu tiền boa , xin em cầm lại ."

   An Nhiên đồng tình nhìn cái, đáng thương, có tiền boa, làm thế nào kiếm tiền a.

   tới cửa nhà An Nhiên đột nhiên nhớ ra là để quên găng tay ở trong quán “ Cá ba món” rồi, Nam Tịch Tuyệt dặn dò được chạy lung tung, trở lại để lấy.

   vừa vào trong tiệm, chiếc Rolls-Royce màu xám bạc vững vàng dừng trước mặt An Nhiên, cửa sổ xe chậm rãi hạ xuống, lộ ra khuôn mặt người đàn ông trung niên, tuấn tú lịch , sống mũi còn mang mắt kính màu vàng, người mặc áo khoác lông màu xanh đậm, mỉm cười nhìn An Nhiên: "Nhiên Nhiên."

   An Nhiên có chút ngơ ngác nhìn người đàn ông chằm chằm, sững sờ lúc mới phản ứng được, hưng phấn tiến lên bước ghé vào cửa sổ xe, "Chú hai, sao chú lại tới đây? "

   Chú hai của An Nhiên- An Diệc Văn là chuyên gia chỉnh hình có tiếng, ngày thường rất ít khi ở nhà, luôn là ở phòng nghiên cứu. Chỉ là An gia chỉ có mỗi An Nhiên là trẻ con, ông dường như cũng rất thương . Mỗi lần được nghỉ về nhà đều mang cho An Nhiên đống đồ chơi kì quái, ví dụ như mô hình con người, bộ xương....

   An Diệc Văn xoa khuôn mặt nhắn đỏ bừng vì lạnh của An Nhiên: "Chú hai công tác, đến đây xem Nhiên Nhiên chút. . . . . . . có ở nhà ?"

   An Nhiên lắc đầu cái, "Bác ở trường học, tối nay trở lại." ôm cánh tay của An Diệc Văn: "Chú hai vào trong nhà ngồi chút ."

   An Diệc Văn chậm rãi khởi động xe: "Chú đến trường học đón bác của con trở về. Nhiên nhiên ở nhà chờ chút."

   An Nhiên nghe lời gật gật đầu.

   An Diệc Văn khen ngợi : "Nhiên Nhiên so với trước kia hiểu chuyện hơn nhiều."

   An Nhiên có chút kiêu ngạo nâng cằm lên, hướng ông phất tay cái: "Chú hai đường nhớ chú ý an toàn."

   Sau khi An Diệc Văn lái xe rời , Nam tịch tuyệt trở về: "Em vừa chuyện với ai vậy?"

   "Chú hai đến thăm em!" An Nhiên hưng phấn , "Chú đón bác, sau đó trở lại."

   Nam Tịch Tuyệt cũng từng nghe qua chú hai của , giành được rất nhiều giải thưởng trong y học.

   Chỉ là, Bùi vẫn chưa về nhà. An Nhiên đợi đến mệt mỏi, sớm nghiêng người ghế salon ngủ thiếp . Nam Tịch Tuyệt nhìn chằm chằm kim đồng hồ chỉ về hướng rạng sáng, trong lòng mơ hồ lo lắng.

   gọi điện thoại cho Bùi , vẫn là tắt máy. Tâm trạng thấp thỏm trải qua suốt đêm.

   Sáu giờ sáng, có điện thoại gọi tới, lúc này Nam Tịch Tuyệt trong phòng vệ sinh đánh răng. An Nhiên mơ mơ màng màng từ ghế salon bò dậy nhận điện thoại, lát sau, mang theo thanh nức nở vang lên: "Ca ca, bệnh viện . . . . . . bác bị tai nạn giao thông, gọi cho chúng ta đến."

   Cốc nước xúc miệng trong tay Nam Tịch Tuyệt rơi xuống, vỡ vụn sàn nhà.

   An Diệc Văn sau khi đón Bùi , đường về nhà xe bị mất khống chế, đụng phải dải phân cách. Bùi bị thương nặng bất tỉnh; An Diệc Văn bị gãy xương đùi phải, đau đến mặt còn chút máu nào. Nam Tịch Tuyệt mang theo An Nhiên chạy tới, bà ngoại của vì đau lòng khóc ngất .

   Đến bệnh viện, An Nhiên bị sợ làm cho khóc mãi, ngược lại Nam Tịch Tuyệt lại tương đối trấn định, sau khi hỏi bác sĩ kĩ càng, luôn yên lặng, nhưng mà sắc mặt lại trắng bệch canh giữ trước cửa phòng bệnh của Bùi .

   Hai ngày sau, Bùi tỉnh lại, Nam Tịch Tuyệt được phép vào phòng bệnh, mới vừa thấy bà, nước mắt liền rơi xuống. An Nhiên theo ở phía sau thút thít, cả người run run .

   Trong mắt Bùi tất cả đều là tia máu, tinh thần phấn chấn thường ngày tất cả đều thấy, chỉ để lại mệt mỏi, còn đối với con trai thương. Bà khó khăn giơ tay lên, lau nước mắt mặt Nam Tịch Tuyệt, trấn an khẽ lắc đầu.

   "Mẹ, mẹ có chuyện gì." Nam Tịch Tuyệt nắm chặt tay của bà.

   Nam Tịch Tuyệt dắt An Nhiên ra ngoài, để Bùi gian yên tĩnh nghỉ ngơi. Chú hai An Nhiên xem như bị thương , được làm phẫu thuật, nhưng ông khăng khăng đòi đến xem Bùi , cho đến khi tận mắt nhìn thấy bà tỉnh mới để y tá đẩy về phòng bệnh.

   Nam Tịch Tuyệt bình tĩnh nhận điện thoại của Nam Tĩnh, cách điện thoại di động, hướng người đàn ông phía bên kia gào thét: "Ba còn bận việc gì nữa? phải hôm qua ba đến sao? Lúc mẹ hôn mê ba ở chỗ nào! con mẹ nó hội nghị sao!"

   Lúc tối, Nam Tĩnh gọi điện thoại tới, ông đến sân bay.

   "Tiểu Nhiên, đón ba, em trông mẹ, có cái gì khác thường phải lập tức gọi bác sĩ, có làm được ?" Nam Tịch Tuyệt hỏi An Nhiên.

   An Nhiên trịnh trọng gật đầu cái, ngoan ngoãn ngồi ghế salon trong phòng bệnh.

   "Ngoan." Nam Tịch Tuyệt khom lưng hôn lên trán cái, " rất nhanh trở lại."

   Nam Tịch Tuyệt đến sân bay đón Nam Tĩnh, đồng thời còn biết được tin tức vợ chồng An Diệc Bác cũng tới. đường trở về, do phía trước có tai nạn giao thông, bọn họ bị chậm mất bốn giờ.

   "Nhiên Nhiên, tỉnh, mẹ tới thăm con, Nhiên Nhiên. . . . . ."

   Nghe thấy tiếng gọi quen thuộc mà thân thiết, An Nhiên liền mở mắt, đáp lại là đôi mắt đầy đau dớn của Nhập Hồng, từng giọt từng giọt nước mắt từ trong mắt bà rơi xuống, rơi vào mặt .

   An Nhiên dụi mắt, xác định mình có nằm mơ: "Mẹ, mẹ tới khi nào vậy?"

   "Mới vừa." thanh của Nhập Hồng nghẹn ngào: "Làm sao con lại ngủ thiếp hả? Còn ngủ sâu như vậy!"

   Giọng trách cứ.

   ngủ thiếp ! An Nhiên cuống quít nhìn sang chỗ Bùi . Bà vẫn còn ở giường, nhưng lại bị ga giường màu trắng trùm kín mặt, nhìn thấy được.

   "Bác!" An Nhiên muốn xuống, lại bị Nhập Hồng kéo lại, bà khóc ra thành tiếng: "Sau khi từ biệt. tử, ấy . . . . . ." đến đây, bà khóc thành tiếng.

   Nam Tĩnh gặp được mặt vợ lần cuối , người đàn ông kiên nghị mà ít đứng ở trước giường bệnh, giống như đứa bé, nắm bàn tay lạnh lẽo tái nhợt của Bùi , gào khóc, tựa như dã thú bị thương.

   An Nhiên rốt cuộc tránh khỏi bị Nhập Hồng ôm trong ngực, đầu của vừa mê man vừa nặng nề, đau đớn như muốn nổ tung. lảo đảo muốn hướng tới Nam Tịch Tuyệt đứng ngoài cửa chịu vào, muốn giải thích, phải cố ý, cũng biết làm sao lại ngủ quên mất. . . . . . Tất cả lý do đều giống như vẻ mặt tái nhợt mà vô lực của lúc này. chỉ muốn, nên dùng loại ánh mắt oán hận mà ghét bỏ đó nhìn .

   Nam Tịch Tuyệt tiến lên bước, hung hăng đẩy ngã xuống đất: "Em là heo sao? Ngủ ít lát thôi chết à!"

   ***Hết chương 4***
   Chris thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Cảm ơn mèo dành thời gian beta truyện giúp m :bird:

   Chương 5: Vết thương   năm kia trở thành nỗi ám ảnh trong ký ức của An Nhiên…..khiến bao giờ còn hi vọng mong chờ mùa đông đến nữa. Tất cả những ấm áp cùng tốt đẹp cũng bởi vì Bùi mất mà ngưng kết thành đau khổ lạnh lẽo, bắt đầu càng tốt đẹp, kết thúc lại càng thê thảm, càng khiến người ta có cách nào để tiếp nhận.

   Ông cụ nhà họ Nam cũng ở đây, được mọi người dìu để tham gia tang lễ của Bùi , đến khi biết được bà xảy ra tai nạn giao thông cùng với An Diệc Văn, vẻ đau đớn khuôn mặt ông nhất thời được thay thế bởi giận giữ: "Báo ứng! Cho tới bây giờ ta vẫn cùng thằng hai nhà họ An dây dưa !" Ông quơ múa cây gậy, ra sức đánh lên xe lăn mà An Diệc Văn ngồi đưa tiễn.

   Nhà họ An cùng nhà họ Nam có giao tình rất tốt , những đời trước hai nhà đều cùng nhau đặt chân ở nước Mĩ làm ăn, ông bà của An Nhiên mất sớm, ông cụ Nam cơ hồ coi ba em nhà họ Nam như con đẻ của mình. Vô luận ông cụ Nam có mắng chửi như thế nào, An Diệc Văn cũng đành cúi đầu cam chịu.

   Nam Tịch Tuyệt tức giận nhìn ông nội cùng cha mình: "Mẹ cũng chết rồi, các người còn tin bà!" đem chiếc áo len mà mình phát được trong lúc thu dọn di vật của mẹ ném vào trong ngực Nam Tĩnh, "Mẹ vẫn mong đợi cha tới. Mẹ chết rồi, cha còn dám giúp mẹ câu, con hiểu nổi cha!"

   Ông cụ Nam đập trượng vào phía sau đầu gối Nam Tịch Tuyệt, tức giận : "Con cháu bất hiếu, lại dám chuyện với người lớn như vậy! có nhà họ Nam ta che chở, ngươi cho rằng ngươi là ai?"

   Ông cụ Nam xuống tay rất độc ác, Nam Tịch Tuyệt liền trực tiếp quỳ gối tuyết.

   Tro cốt của Bùi được an bày tại nghĩa trang trong thành phố, ngày đưa tang đó, trời quang đãng tuyết ngừng rơi, nhưng mặt đất vẫn còn đọng lại lớp tuyết rất dày.

   Cái áo len màu xám bạc từ người Nam Tĩnh lăn xuống nền tuyết, Nam Tĩnh chậm rãi khom lưng nhặt nó lên. Áo len còn chưa đan xong, vẫn còn thiếu nửa tay áo, sợi chỉ nơi đó vẫn còn nguyên được buộc lại, phía có hai chữ: A Tĩnh.

   An Nhiên vẫn sốt cao giảm, được An Diệc Bác cõng , nhìn thấy màn như vậy, giùng giằng muốn trèo xuống, khóc to : " được đánh , đều là lỗi của con. Con nên ngủ. . . . . . !"

   "Nhiên Nhiên ngoan, khóc khóc." Nhập Hồng vội vàng an ủi : "Nghe lời, Nam ca ca của con có việc gì."

   Sau khi tổ chức tang lễ xong, nhà họ Nam đem bệnh viện chữa trị cho Bùi kiện lên tòa án, sau khi lấy được bồi thường, sau năm ngắn ngủi bệnh viện kia bị phá sản phải đóng cửa. Hai năm sau, bác sĩ phụ trách của Bùi cùng y tá trực đêm hôm đó bỏ trốn, cảnh sát khi lục soát trong nhà hai người đó tìm được khoản tiền lớn, theo điều tra kết luận là do tham ô mà có. Kết án là vì tiền bạc mà phạm tội giết người, phát lệnh truy nã toàn quốc.

   Bởi vì An Diệc Văn cự tuyệt tiếp nhận trị liệu, đùi phải bị tàn tật suốt đời, chỉ những ngày lễ, ngày tết ông mới về thăm nhà chút, còn lại tất cả thời gian đều giam mình trong phòng thí nghiệm để nghiên cứu khoa học, hơn nữa còn chịu tiếp nhận khám bệnh bất kì lần nào nữa.

   Lúc trước Nam Tĩnh thăm mẹ vợ, bà lão cả đầu bạc trắng, ông có đưa khoản tiền lớn sau đó dặn dò em trai của Bùi chăm sóc tốt cho bà.

   An Nhiên và Nam Tịch Tuyệt theo người lớn cùng nhau quay trở về Mĩ. Trước khi , lúc tờ mờ sáng An Nhiên lén ra ngoài, quỳ trước phần mộ của Bùi xin lỗi, bị Nam Tịch Tuyệt phát .

   Hai mắt của đỏ bừng, tâm tình cũng bình phục rất nhiều. kéo đứng dậy , khom lưng phủi đám tuyết bẩn đầu gối của . An Nhiên ôm lấy : " xin lỗi!"

   Nam Tịch Tuyệt vuốt tóc của , thanh khàn khàn: " xin lỗi, ngày đó nên đẩy em. phải lỗi của em."

   Nghe như vậy, An Nhiên khóc càng lớn tiếng hơn.

   có gì nữa, chỉ khe khẽ đẩy ra, xoay người rời .

   càng lúc càng xa, An Nhiên ý thức được, trở về như xưa được nữa. . . . . .

   từng, An Nhiên cho là thời gian hai năm ở Trung Quốc là khoảng thời gian khổ cực nhất của , có cách gì có thể trải qua, nhưng sau khi trở về, mới phát ra mình nhớ nhung khoảng thời gian đó bao nhiêu, ấm áp mà tốt đẹp biết nhường nào.

   Bùi là giáo viên nên ngày nghỉ cũng giống như An Nhiên. Trong lúc nghỉ hè, mỗi khi gần tối, bà đều mang theo bọn họ bắt ve sầu, hơn nữa còn thèm để ý đến tiếng hét chói tai của An Nhiên mà đem những con ngọ nguậy đó ngâm dưa muối, sau đó lại đem chúng chiên lượt nữa.

   Khi nhà trẻ Bùi cho phép mặc quần có phần mông cong lên được in hình hoạt hình, những lúc phạm sai lầm Bùi hề tuân theo chủ nghĩa nhân đạo mà dùng các cách xử phạt về thể xác đối với , giữa mùa đông némcô ra ngoài cửa bắt chạy bộ, thời điểm khóc, Nam Tịch Tuyệt đều dùng bánh bao hấp để dỗ ...

   Trong học viện nhạc dành riêng cho nữ sinh ở nước Mĩ vang lên những tiếng hát trong trẻo của các nữ sinh . Hai tay An Nhiên vung vẩy ở trước ngực chỉ huy toàn đội dương cầm, vẻ mặt thầm oán lão hiệu trưởng, ràng là khúc nhạc vui vẻ, nhưng lại làm ra vẻ mặt băng bó khó chịu.

   Mỗi buổi chiều hôm thứ sáu đều có cán bộ của ngành giáo dục và người đứng đầu học viện nhạc đến giám sát, trường học vì để nhận được nhiều tiền hỗ trợ hơn, lần nào cũng biểu hết mình. An Nhiên cùng các bạn học của đều được chải đầu kiểu công chúa, mặc váy màu trắng dài đến đầu gối, giày da màu đen được sơn bóng, hóa trang thành đám thiên sứ đáng .

   Hàng xóm của Bùi đúng, giọng hát của An Nhiên cực kỳ tuyệt vời , hôm nay 16 tuổi, thanh trổ mã thành thục, được phụ đạo thêm chút liền có thể hát rất khá.

   Vừa hát xong, dưới khán đài trong dự liệu vang lên tiếng vỗ tay nhiệt liệt.

   Vẻ mặt hiệu trưởng tươi cười lên sân khấu lời cảm ơn, An Nhiên cùng bạn thân của Nam Cung Yến ngồi nghỉ ngơi ở hàng ghế phía sau.

   Nam Cung Yến là sau khi trở lại mới quen biết. Hai người đều là người gốc Hoa, lại học chung lớp, tự nhiên chơi với nhau rồi.

   Nam Cung Yến uốn éo người cùng học sinh nam ngồi phía sau chuyện phiếm, hai người khí thế bừng bừng thảo luận cuộc hẹn sắp tới chơi những gì .

   Diện mạo Nam Cung Yến xinh đẹp động lòng người, đường nét khuôn mặt tinh sảo mà ràng, lớn hơn tuổi so với An Nhiên, thân thể trổ mã lại càng thành thục hơn, ở trong mắt người phương Tây, chính là mỹ nữ phương đông chính hiệu, người theo đuổi rất đông, mà đổi bạn trai cũng giống như kiểu cưỡi ngựa xem hoa. So với ấy, An Nhiên cảm giác mình lại giống như học sinh ngoan, thẹn thùng mà lại khéo léo.

   bác mập ngồi ở phía sau An Nhiên chuyện với Nam Cung Yến, khen ngợi: "Các cháu hát rất hay, bác phảng phất như nghe được bài thơ cổ. Trường nữ sinh quả nhiên là danh bất hư truyền."

   Nam Cung Yến giảo hoạt đảo con mắt xinh đẹp: "Danh bất hư truyền, bác chỉ cái gì?"

   Ánh mắt của bác mập trìu mến liếc nhìn cả nhóm các ăn mặc ngoan ngoãn như những thiếu nữ: "Thanh thuần mà thánh thiện, tác phong trường học các cháu rất nghiêm chỉnh, trường học bên ngoài thể so được."

   "Ý bác là cái này sao?" Nam Cung Yến vừa xong, lôi kéo cái nơ con bớm cổ người bạn trai mới quen, khiến cho nghiêng người, hai người nhiệt liệt hôn môi.

   Sắc mặt bác mập đại biến, nhanh chóng làm dấu hình chữ thập trước ngực.

   Sau lúc, An Nhiên cảm thấy có người vỗ bả vai của mình, luôn ghét cùng người khác tiếp xúc thân thể, vẻ mặt vui nhíu mày quay đầu lại.

   Bác vừa rồi lấy tay che mặt, giọng rất tỏ vẻ đồng cảm với An Nhiên: "Trường học các cháu mặc dù tổng thể tệ, nhưng vẫn là hài hòa về mặt tiết." xong ánh mắt liền chuyển về phía người Nam Cung Yến.

   Nam Cung Yến hứng thú hướng An Nhiên nháy nháy mắt.

   An Nhiên đem váy trắng vén lên tháo chiếc ghim ở ngang eo ra, làm lộ ra quần thể thao ngắn ở bên trong: " hài hòa tiết, bác là chỉ Johnny len lén cắn thuốc, Viviane là Lace, hay Shary luôn cùng đàn ông bất hòa lên giường? Hay chính là Khải Sắt Lâm mỗi lần làm đều cho đối phương mang bao?"

   "Thượng Đế phù hộ!" Bác mập kinh hoảng giọng hô, "Các người đều là ma quỷ." Bà lại làm ra hình chữ thập nhưng chữ thập lần này lại xê dịch đến những vị trí khác rồi.

   Nam Cung Yến dùng vai đụng đụng , cười xấu xa : " tôn trọng bề !"

   An Nhiên nâng cánh tay lên đặt ở vai : "Yến tử, tớ chịu đựng nơi này đủ rồi, chúng ta chuyển trường ."

   "Được!" Nam Cung Yến hưng phấn mở to mắt, "Cậu muốn chuyển đến đâu?"

   "Trường trung học Phục Chúc."

   Nam Cung Yến liếm liếm đôi môi, bộ dạng giống như Tiểu Ma Nữ: "Bên kia có nhiều trai đẹp hơn."

   An Nhiên ném cho cái gương của mình: "Phấn cũng đều bị ăn hết, xấu xí!"

   Sau khi tan học, An Nhiên cùng Nam Cung Yến thay quần áo.

   Vóc dáng An Nhiên cũng khá cao, ở trước gương ngừng so sánh bên phải với bên trái của mình, lấy tay nắn nắn bộ ngực non nớt, bất mãn thầm: "Thế nào còn như vậy?"

   Nam Cung Yến trang điểm lại, cũng ngẩng đầu lên: "Theo như tiêu chuẩn của xử nữ về căn nặng, ."

   An Nhiên cao đến mét bảy rồi, nhưng ngực và mông lại ràng mượt mà đầy đặn bằng Nam Cung Yến, đối với chuyện này vẫn luôn canh cánh trong lòng.

   An Nhiên đội mũ, cầm chìa khóa xe đạp lên, hỏi Nam Cung Yến: "Cậu phải về sao?"

   Nam Cung Yến nhìn nhướng lông mày: "Người ta buổi tối còn có hẹn."

   An Nhiên run rẩy nổi da gà mở cửa ra ngoài.

   Cửa đóng lại, thanh của Nam Cung Yến vẫn còn đuổi theo : "Nhớ phải bao che giúp tớ! Đừng cho là tớ biết suy nghĩ của cậu, vì học viện nhạc của chúng ta gần học viện y khoa nên cậu mới đến học, người ta vừa mới chuyển học MBA, cậu liền lập tức theo, khinh bỉ cậu. . . . . . !"

   An Nhiên thích xe đạp, so với việc ngồi xe thoải mái tự tại hơn nhiều. đường có người nhiều, đạp nhanh, lúc vượt qua khúc quanh, thiếu chút nữa đụng vào chiếc xe Lincoln dừng ở ven đường.

   Cửa xe mở ra, là bác Trần tài xế của nhà , nhìn thấy cung kính cúi người 15° theo đúng tiêu chuẩn chào: " chủ."

   Nếu bác Trần ở chỗ này, tên đàn ông được hoan nghênh kia khẳng định cũng ở gần đây. An Nhiên nhanh nhảy lên xe chuẩn bị rời , lại nghe được thanh lười biếng: "Nhiên Nhiên gấp như vậy làm gì chứ?"
   Chương 5:-( tiếp)   người đàn ông từ trong cửa hàng bánh ngọt ven đường ra, nếu bỏ qua sắc mặt tái nhợt của đúng là mỹ nam. tay của vòng qua eo của xinh đẹp trong ngực, tay kia nâng lên hộp bánh ngọt tinh xảo.

   Người này chính là người “ trai” năm đó bị An Nhiên đẩy xuống hồ bơi— Khâu Thiếu Trạch. Hai người mặc dù có mẹ, nhưng lại có chung đôi mắt đào hoa giống hệt với cha của bọn họ, cho dù ai nhìn cũng hoài nghi giữa bọn họ có liên hệ máu mủ.

   An Nhiên cũng là về sau nghe mẹ khóc kể lại mới biết, mẹ Khâu Thiếu Trạch là do bạn bè thân lắm của An Diệc Bác đưa cho ông làm "Quà tặng" , hai người duy trì đoạn quan hệ nam nữ. Sau đó mẹ của lại theo thương nhân giàu có, cùng An Diệc Bác cắt đứt liên lạc. Mãi cho đến khi An Nhiên năm tuổi, An Diệc Bác từ trong miệng người thương nhân kia biết được chuyện của Khâu Thiếu Trạch, khi vừa được sinh ra, tên thương nhân kia liền biết phải là con của , người đàn bà kia đương nhiên lại chút do dự vứt bỏ. Tư tưởng cổ hủ trọng nam khinh nữ ăn sâu vào trong máu của An Diệc Bác, hương khói vẫn nặng hơn tình nghĩa. Ông liền đem Khâu Thiếu Trạch ở nhi viện ra ngoài, khi đó 10 tuổi, do dinh dưỡng được đầy đủ trong thời gian dài khiến các bắp thịt đều teo , thể lực thậm chí so ra còn kém hơn An Nhiên.

   Những năm này ở An gia được nuôi dưỡng rất tốt, đầu tóc khô vàng trở nên ngăm đen mềm mại, răng miệng vàng khè cũng biến thành trắng noãn chỉnh tề, quả thực là thay da đổi thịt.

   An Nhiên sau khi trở lại, vẫn luôn tránh tiếp xúc với Khâu Thiếu Trạch. Người này lòng dạ biến thái đến mức khó có thể tưởng tượng được. Ra cửa quá mười bước là phải ngồi xe, chiếc xe Lincoln kia chính là do An Diệc Bác cấp riêng cho . Có lẽ là khi còn bé sợ nghèo, cho nên đối với vật phẩm xa xỉ có thích cuồng nhiệt, hơn nữa lại thích mặc đồ trắng, từ đầu đến chân, hơn nữa sắc mặt quanh năm tái nhợt, quả giống như là Vampire ( quỷ hút máu).

   Đối với thái độ hờ hững của An Nhiên, Khâu Thiếu Trạch tập mãi thành thói quen, nghiêng đầu đối với mỹ nhân trong ngực cười tiếng: "Hanny, chúng ta thôi, đoán chừng Nam tiên sinh đến, đến trễ rất lễ phép."

   "Chờ chút!" An Nhiên từ xe bước xuống, để cho bác Trần mở cốp xe, đem xe đạp của bỏ vào, thèm để ý tới ánh mắt chế nhạo của Khâu Thiếu Trạch, đặt mông ngồi vào, "Tôi mỏi chân."

   Bên trong nhà hàngTrung Quốc, trong phòng trang nhã.

   An Nhiên có chút thất vọng phát đến quá sớm, thể làm gì khác hơn là gọi trước phần bánh bao hấp để ăn. Vừa ăn vừa cau mày, chút cũng thơm.

   "Chấm cái này ăn." Khâu Thiếu Trạch đưa cho đĩa nước chấm: "Món ăn Trung Quốc ở đây cũng bị tây hóa ít, còn bằng được quán ven đường ở trong nước đâu."

   An Nhiên nghi ngờ nhìn ngồi ở phía đối diện, Khâu Thiếu Trạch còn nở nụ cười đáng ghét.

   An Nhiên luôn cho rằng, buồn cười cười, muốn cười cũng nên miễn cưỡng! Nhưng Khâu Thiếu Trạch ngoại trừ đối mặt với An Diệc Bác, đối với ai cũng đều giương ra nụ cười muốn đánh đòn: môi mỏng vi mân (cái này ta biết dùng từ gì cho thích hợp nhé cho nên đê nguyên bản gốc), khóe miệng nâng lên có chút mỉa mai.

   Bạn xinh đẹp của nghiêng người tặng nụ hôn: "Thiếu Trạch, là dịu dàng."

   An Nhiên cười lạnh tiếng, nhặt cái bánh bao hấp, cắn chút, chấm ít nước chấm trong đĩa say sưa bỏ vào trong miệng.

   Dịu dàng? Đợi ta bị Khâu Thiếu Trạch vứt bỏ chút do dự, khóc cũng có chỗ mà khóc, hơn nữa còn mang theo chút tiếng xấu, Khâu Thiếu Trạch ở giường có chút sở thích đặc biệt, phải người phụ nữ bình thường có thể chịu đựng được.

   Bánh bao hấp nhập khẩu, cỗ vị cay mãnh liệt từ lưỡi lan lên, An Nhiên ho khan, sắc mặt kìm nén đến đỏ bừng, nước mắt từng giọt lớn rơi ra.

   Khâu Thiếu Trạch săn sóc đưa cho chén nước: "Xin lỗi, quên nhắc em, bên trong có chút hạt tiêu xanh, sao chứ."

   Nước ấm, uống vào làm đầu lưỡi càng thêm nóng hừng hực. An Nhiên lau lau nước mắt, căm tức nhìn . Đồng thời lần nữa chửi mình chịu nhớ cho tốt, đồ của đưa cho, ngàn vạn lần được đụng!

   Ban đầu khi mới trở về, bao nhiêu thương cảm, để cho mơ hồ quên nơi này còn có cái gọi là " trai" . Nhưng hiển nhiên lá gan của tăng lên ít, lại dám lên tiếng khiêu khích với . Lại trùng hợp bị Nhập Hồng bắt gặp, cho bạt tai: "Trong nhà này phải là nơi mày dương oai."

   "Này xin lỗi." Khâu Thiếu Trạch ác độc mà cười.

   Nhập Hồng từng dặn dò An Nhiên, nên cùng tiếp xúc quá nhiều. Lúc ấy Khâu Thiếu Trạch từ chối theo họ của An Diệc Bác, khi đó còn , hiểu cách để che giấu mình cho lắm, ngang nhiên với vợ chồng An Diệc Bác rằng: "Các người mỗi lần vừa gọi tôi, nhớ tới mẹ tôi, cảm giác này chắc hẳn rất tuyệt vời."

   Năm ngoái Hạ Thiên, An Nhiên và Nam Cung Yến chạy tới hồ bơi ở cạnh học viện Y khoa. Nam Cung Yến dùng dáng người của mình quyến rũ trai đẹp, mực dạo quanh bờ hồ mà Nam Tịch Tuyệt bơi, vắt hết óc nghĩ lý do để dạy tập bơi. Lại biết bị người nào đụng ngã xuống hồ.

   Lúc ấy sâu sắc cảm nhận được cảm giác đáng sợ khi sắp bị chết chìm, đợi đến lúc được vớt lên bất tỉnh nhân . Cũng may xung quanh đều là người học y, Nam Tịch Tuyệt làm hô hấp nhân tạo mười mấy phút đồng hồ mới cứu được . Mà khi tỉnh táo lại liếc nhìn thấy kẻ đứng đằng sau đám người chính là Khâu Thiếu Trạch.

   Mặc dù có chứng cớ xác thực, nhưng An Nhiên cảm giác được, rơi xuống nước có liên quan tới . Nhất là sau khi đến gần , cười hỏi: "Em , cảm giác sặc nước thế nào?"

   Nhớ tới lần đó chết chìm, An Nhiên trong lòng lại có chút kích động. Dù sao cũng được cùng với Nam Tịch Tuyệt có nụ hôn nóng bỏng kéo dài những 15 phút! Nhưng lại ảo não phát rằng lúc đó đầu óc tỉnh táo, căn bản có cảm giác gì lập tức thấy buồn bã, hơn nữa cả người đều ướt chèm nhẹp, đặc biệt khó coi. . . . . .

   Bỏ chén nước xuống, An Nhiên mới cảm giác được cổ họng mình thoải mái hơn chút. Khâu Thiếu Trạch khốn kiếp, cho vố này, khiến chừng mấy ngày thể luyện hát, độc!

   Tiếng nhân viên đón khách nhiệt tình lịch "Hoan nghênh quý khách" vang lên, An Nhiên khỏi hóp bụng lại, ngồi thẳng người.

   Bùi kiềm giữc"Sinh mạng nặn ra" lý luận, cho rằng "Cong cột sống làm cho người ta có khí trầm lặng, phải thông qua việc buộc chặt eo đem cột sống đứng cho thẳng đem hết khí chất trong xương mà thể ra" , như vậy mới có thể khiến người ta có sức sống vô hạn.

   Đứng thẳng người, hóp bụng nâng mông là cầu tuyệt đối của Bùi đối với bọn họ trong lúc bộ .

   Nam Tịch Tuyệt về phía , khoảng thời gian thấy , giống như lại càng đẹp trai hơn. An Nhiên chớp mắt nhìn chằm chằm. Lúc ở học viện y khoa có chạy tìm , nhìn qua bộ dáng mặc áo dài trắng.

   quen nhìn hình tượng bác sĩ ôn tồn nhã nhặn của chú hai, lần đầu nhìn thấy Nam Tịch Tuyệt ăn mặc kiểu đó, chỉ che miệng cười khúc khích.

   Chỉ là, Nam Tịch Tuyệt học rất vất vả, nhà họ Nam cùng nhà họ An mấy năm này liên lạc lại ít, An Nhiên năm gặp được mấy lần. Sau lại phát học viện y học gần sát với học viện nhạc dành cho nữ sinh, liền lấy học tập thanh nhạc làm lý do để chuyển tới bên này, hơn nữa khi biết mọi người trong nhà cự tuyệt liền rủ Nam Cung Yến đến học cùng mới được chấp nhận. Chỉ là ở nơi này chưa tới hai năm, Nam Tịch Tuyệt tốt nghiệp chính quy, cũng vào bệnh viện làm việc như trong dự đoán của mọi người, ngược lại chuyển học MBA, điều này làm cho An Nhiên thể hiểu được. nhớ Nam Tịch Tuyệt từng qua "Hành y cứu người" mà.

   Nam Tịch Tuyệt vừa mới từ trường học ra ngoài, còn cầm theo cả máy tính của mình. thân tây trang màu đen, thẳng tắp lại đẹp trai.

   Chào hỏi đơn giản mấy câu, liền ngồi xuống bên cạnh An Nhiên.

   An Nhiên lập tức cảm thấy hối hận. Vì muốn ngồi gần Nam Tịch Tuyệt, cố ý ngồi đối diện với Khâu Thiếu Trạch, nhưng như vậy, lại có cách nào nhìn Nam Tịch Tuyệt!

   An Nhiên khách khí ở dưới bàn đá Khâu Thiếu Trạch cước: "Đổi vị trí cho tôi."

   Bạn xinh đẹp tích cực đứng lên: "Tôi và đổi."

   " mượn ." An Nhiên liếc ta cái, từ lúc Nam Tịch Tuyệt ngồi xuống, ánh mắt của ta vẫn luôn dính lên người , muốn đem tất cả cúc áo sơ mi của cài lại chặt.

   " xin lỗi, Nam, em tôi. . . . . ." Vẻ mặt Khâu Thiểu Trạch giả bộ áy náy: "Đều là người trong nhà ."

   Nam Tịch Tuyệt cúi đầu uống hớp trà: " có việc gì."

   Sau khi đổi xong vị trí, Khâu Thiếu Trạch nâng chén kính Nam Tịch Tuyệt: " Nam, hợp tác vui vẻ." Nam Tịch Tuyệt liếc nhìn An Nhiên, do dự chút, vẫn uống hơi cạn sạch.

   An Nhiên chỉ thấy cổ ngưa ngứa, mặt cũng ngứa, đưa tay gãi gãi, tiếp tục chống cằm nhìn. Ngược lại sắc mặt Nam Tịch Tuyệt lại khác thường, đưa tay ra nắm lấy bàn tay gãi loạn của : "Em ăn cái gì?"

   "À?" An Nhiên sửng sốt, lúc này mới chú ý tới cánh tay mình đều là những chấm đỏ.

   Bạn Khâu Thiếu Trạch đưa cho cái gương hay dùng để trang điểm, nhìn mặt mình trong gương, cả vùng đỏ lan mặt!

   An Nhiên kêu khẽ tiếng che mặt lại, xấu xí! vốn cố ý nuôi tóc dài, mỗi ngày đều tỉ mỉ bảo dưỡng. Tự cảm thấy là hình tượng của mình cũng tệ lắm khi gặp , lần này đúng là gặp phải kẻ tiểu nhân! phẫn hận giẫm Khâu Thiếu Trạch phát, người này tuyệt đối là cố ý, ràng biết bị dị ứng với hạt tiêu!

   Nam Tịch Tuyệt nếm thử thức ăn bàn, đến khi thử đĩa nước chấm kia, lạnh lùng : "Em ăn hạt tiêu làm gì? quên lần đó dặn dò em rồi sao?"

   An Nhiên uất ức che mặt. Khâu Thiếu Trạch kêu khẽ tiếng: "Nhiên Nhiên thể ăn cái này? Là lỗi của tôi. . . . . . . Bọn tôi vẫn còn có việc, Nam phiền khi đưa em của tôi đến bệnh viện chuyến chứ?"

   như là chuyện hiển nhiên, Nam Tịch Tuyệt lạnh lùng nhìn cái, Khâu Thiếu Trạch vô tội nhún nhún vai.

   Nam Tịch Tuyệt dẫn An Nhiên bệnh viện, cầm thuốc, liền muốn đưa về nhà.

   "Em muốn trở về." An Nhiên ăn vạ lôi kéo : " rất lâu em đến nhà rồi, em đến nhà chơi được ?"

   Khuôn mặt của vẫn còn đỏ ửng, lại còn ngửa mặt nên làm làm nũng, Nam Tịch Tuyệt khóe miệng giật giật, cuối cùng nhịn được, cười khẽ tiếng. Giơ tay lên xoa xoa mái tóc của : " tại ở nhà, có thời gian mới về đó thôi."

   "Vậy đến chỗ của !" An Nhiên nhất quyết tha: " mỗi lần đều để khi nào có thời gian, cho đến bây giờ cũng chưa thực được. Vậy hôm nay ." hối hận sờ sờ khuôn mặt mình: "Em mà trở về với dáng vẻ này, mẹ em khẳng định lại đau lòng cho xem."

   Nam Tịch Tuyệt suy nghĩ chút: "Được rồi. Chỉ là sau khi ăn cơm tối xong phải lập tức về nhà."

   "Ừ." An Nhiên ngừng gật đầu liên tục.

   *****Hết chương 5*****
   susuChris thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :