1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Không yêu thì biến - Cửu Lộ Phi Hương [Hoàn]

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 45:

   Thực ra tôi chẳng muốn chuyện với ta cho lắm.

   Trong mối tình với Tần Mạch, tôi được tính là kẻ thứ ba, mà ta cũng chẳng phải, chúng tôi chỉ gặp cùng người đàn ông ở những thời điểm khác nhau, thế rồi ta ở những khoảng thời gian khác nhau mà thôi.

   Nhưng ta ra những lời như thế với tôi, tôi tuyệt đối cũng thể ra hai chữ “ ” được.

   Thế là, giờ tôi xách đống đặc sản ngồi ở đại sảnh khách sạn cùng Dịch Tình, ta gọi café, còn tôi chỉ gọi ly nước lọc.

   Hà”. ta cười , “ biết tại sao tôi lại có ấn tượng sâu sắc với ?”.

   Trong lòng tôi cảm thấy câu hỏi của ta thiếu muối vô cùng, tôi căn bản biết rằng ta có ấn tượng sâu đậm với tôi, mà việc gì phải quan tâm tại sao lại sâu sắc chứ, nhưng tôi vẫn mỉm cười lịch nhìn Dịch Tình: “Hai năm trước khi ở sân bay, tôi đấm cho Tần Mạch cú?”.

   ta cười nhấp ngụm café, lắc đầu : “Đó chỉ là bắt đầu. Sau này khi tới nước Mỹ, ít lần tôi thấy Eric nhìn ảnh rồi mỉm cười. Có lẽ biết, ấy lén chụp ảnh ngủ…”. Dịch Tình ngừng lại đôi chút, cười rất xán lạn, nhưng trong mắt tôi, nụ cười ấy lại vô cùng thô bỉ, “Bức ảnh rất đáng ”.

   Nghe Dịch Tình vậy, tôi ngẩn người ra rồi mới phản ứng lại, thầm chửi rủa tên khốn nạn biến thái Tần Mạch mười bảy, mười tám lần.

   Tôi tiếp tục giữ vững nụ cười của mình: “Hành vi cực kỳ vô vị”.

   “Phải, người cầm di động nhớ tới quá khứ cách vô vị”. ta thốt ra câu rất nhàng, nhưng tôi lại thấy vô cùng chối tai. Với quá khứ từng Tần Mạch, tôi có thể chửi, có thể ghét, có thể mỉa mai, nhưng thể để người khác lời hay. Khóe môi tôi thoáng mấp máy, vừa định phản bác ta lại : “Nhưng dù nhớ mong hơn nữa có ích gì? Tôi nhớ thời gian đó hai người hẳn là vừa mới chia tay chưa được bao lâu, tâm trạng của Eric rất tồi tệ, vừa đúng lúc đó, công ty lại bị chèn ép ở khắp nơi, gần như ở bên bờ vực phá sản… Nếu phá sản, Tần Thị phải gánh món nợ trăm triệu, thậm chí Eric còn bị bắt giữ. ấy căn bản thể về nước được”.

   Tim tôi căng lên, chưa bao giờ nghĩ thời gian đó tình hình của Tần Mạch lại khó khăn đến vậy. Tôi cho rằng ra nước ngoài sống rất tốt ở đó, tôi cho rằng dù có công ty cũng có thể sống cuộc sống giàu sang đủ đầy, ngờ lại nghiêm trọng tới mức bị bắt giữ…

   Thế nên mỗi lần gọi điện về giọng đều mệt mỏi khàn khàn, thế nên dù có thế nào cũng đưa ra cái hẹn quay về, thế nên… mới hạ quyết tâm chia tay với tôi.

   “Khi ấy, tới tôi cũng từng nghĩ tới việc rời khỏi Tần Thị”. Dịch Tình ; “Dù mối quan hệ giữa tôi và Eric tồi, nhưng thời đại này còn ai có thể đồng cam cộng khổ với ai chứ”.

   Tôi lẳng lặng nắm chặt ly nước trong tay, nghĩ tới lúc ấy Tần Mạch gần như chiến đấu đơn độc mà có chút khó chịu. là người kiêu ngạo như thế, là công tử từ được người ta nâng niu, hụt hẫng và buồn phiền trong lòng chắc chắn người khác khó mà cảm nhận được.

   “Nhưng dẫu sao trời cũng tuyệt đường người, cuối cùng Eric cũng tìm được khoản đầu tư mạo hiểm để cứu mạng, khoản đầu tư ấy được xem là giải quyết được tình hình khẩn cấp của Tần Thị”.

   Tôi nhàng nhấp ngụm nước, che giấu tất cả tâm trạng, bình thản : “Có thể thấy, sau đó Tần Mạch làm rất tốt”.

   “Đúng vậy, năng lực của Eric quá ràng, tình hình hoạt động của công ty dần dần khôi phục…”. xong, Dịch Tình lại cười, “Vừa đúng lúc đó, mẹ tôi giục kết hôn, tôi chẳng tìm được ai thích hợp, bèn để mắt tới Eric. Nhưng tôi phát trong trái tim ấy vẫn còn chứa hình bóng người, từ trước tới giờ tôi rất mạnh mẽ, thứ muốn có phải có, thế nên tìm mọi cách để đẩy người kia ra khỏi trái tim ấy”.

   Tôi tiếp tục thản nhiên uống nước

   Dịch Tình nhìn tôi chăm chăm, ngữ điệu vẫn dịu dàng: “Tôi nghe được tin rằng người đó sau khi chia tay với Eric xem mặt khắp nơi, bèn liên tục báo những tin đó cho ấy nghe, muốn nhân đó khiến Eric buông tay, hoặc là nhìn được rằng kia chỉ có cái vỏ rỗng. Tôi nghĩ rằng mình cứu ấy, cứu ấy ra khỏi vực thẳm mang tên ái tình, nhưng ngờ rằng…”.

   Khóe môi tôi vẫn mang nụ cười lạnh lùng: “ Dịch, tôi đặt vé máy bay rồi, còn nhiều thời gian”.

   “Tôi biết thời gian của Hà quý giá, nhưng nghe tôi những lời ấy quả thực cũng thể coi là “làm lỡ thời gian” của được”. ta thu bớt cảm xúc, “Eric là người sáng suốt, đương nhiên biết tâm tư của tôi, trước khi tôi chủ động mở miệng, ấy thẳng thắn chuyện với tôi”.

   Dịch Tình thoáng thở dài: “ Hà, phải biết những lời ấy , dù bất cứ nào theo đuổi ấy đều bị đánh bại ngay lập tức. Nhưng tôi vẫn tự tin nghĩ rằng dù khi đó ấy có chắc chắn hơn nữa thời gian vẫn luôn mài mòn được những tình cảm đó. Huống chi lúc ấy… Eric tôi, tôi cũng Eric, mà chỉ là đúng lúc ấy chúng tôi đều muốn kết hôn. ấy đồng ý, tôi nghĩ rằng cuối cùng mình cũng cứu được ấy, nhưng thể ngờ được, khi tâm trạng kích động hân hoan lúc ban đầu của tôi lắng xuống, tôi mới phát bản thân mình hao mòn công sức để vớt lên cái xác hơn kém”.

   Tôi còn giữ nổi nụ cười gương mặt, lạnh lùng nhìn thẳng vào Dịch Tình, chỉ chờ ta xong để tặng ta cốc nước.

   Nước lọc tinh khiết mà làm người bị thương, tôi chợt phát , hóa ra ngay từ đầu trong lòng tôi tính toán cẩn thận như thế rồi.

   “Khi ấy công ty dần dần vào quỹ đạo, nhưng Eric còn vui mừng mỉm cười vì công việc càng lúc càng thuận lợi nữa. Lúc này tôi mới giật mình nhận ra rằng, tôi vô ý phá vỡ mong chờ của Eric dành cho người kia, và cả tương lai được chung sống bên người ấy trong ảo tưởng của Eric. Tôi giết chết tình của Eric, thế nên dù là bất cứ người phụ nữ nào, ấy đều gật đầu chập nhận. Chỉ bởi trong mắt ấy, là ai cũng chẳng có gì khác biệt”.

   Tôi chợt nhớ tới ngày mình rời khỏi nhà Tần Mạch, hỏi tôi, nếu mãi quay trở về, liệu tôi có kết hôn với người đàn ông khác .

   Lúc đó trong lòng phẫn nộ, tôi chọn câu trả lời khiến tổn thương, mà bây giờ bình tĩnh lại, tôi ngẫm nghĩ tới câu hỏi này của lần nữa, đáp án trong lòng lại vẫn là có.

   Đương nhiên là có rồi, dù tôi có thích Tần Mạch hơn thế chăng nữa, đời này tôi cũng thể sống chỉ vì , tôi sống trong xã hội, tôi có bố mẹ, có họ hàng, có bạn bè đồng nghiệp, tôi cần phải kết hôn, thế nên tôi chấp nhận sắp đặt xem mặt của bố mẹ, cố gắng tìm được người thích hợp, sau đó cùng chung sống với người ấy suốt nửa đời còn lại, dù có .

   Mà Tần Mạch cũng thế.

   Thậm chí còn cần kết hôn, cần gia đình vững vàng để tăng thêm sức nặng uy tín của trong giới kinh doanh.

   Điều khác biệt chính là, tôi kén chọn mãi mà tìm được người phù hợp, còn nhắm mắt chọn lựa chấp nhận Dịch Tình, cùng ta bắt đầu con đường đương lấy kết hôn làm mục đích.

   Hai chúng tôi trước đây nhầm, đến với nhau lấy kết hôn làm mục đích, có lẽ là nghiêm túc, nhưng nhất định là , đó chỉ là muốn kết hôn mà thôi.

   Dịch Tình mỉm cười bất lực: “Tính cách của Eric khiến mối quan hệ của tôi và ấy còn khó khăn hơn trong tưởng tượng, chúng tôi sống chung với nhau nửa năm, tới nắm tay cũng cảm thấy ngượng ngùng. Sau này tôi gặp được Lee, chính là vị hôn phu bây giờ của tôi, ấy điên cuồng theo đuổi tôi, sau đó rất xấu hổ là tôi rung động. Sau khi tôi nhận lời Lee bèn đề nghị chia tay với Eric, đương nhiên Eric chẳng có chút níu kéo nào, sau đó tôi cảm thấy hai người cùng làm chung công ty khó tránh khỏi lúng túng, bèn dứt khoát quay về Trung Quốc theo chuyến thuyên chuyển công tác của Lee”.

   Tôi cười: “Đúng là đáng xấu hổ”.

   Dịch Tình cũng nổi giận, tiếp tục mềm mỏng : “Đúng vậy, nhưng khi theo đuổi Eric, tôi tưởng tượng được tương lai, cũng như hai người bởi thể nắm chắc được tương lai mà chia tay nhau. Tôi biết tương lai như thế nào, thế nên phạm phải lỗi lầm thể thay đổi được, may mà giờ tôi vẫn có thể bù đắp phần nào”.

   Dịch muốn bù đắp chi bằng đoán thử giúp tôi xem hồi đó tại sao Tần Mạch lại chấp nhận đồng ý quay về? Tại sao giờ lại quay về?”. Tôi lần theo mép cốc trong suốt, giọng hỏi: “ ta cảm thấy người phụ nữ trong lòng mình chắc chắn cưới người khác, tại sao giờ còn quay về? Chờ người phụ nữ ấy kết hôn xong phá vỡ gia đình của ta chắc?”.

   Dịch Tình cười cười lắc đầu: “ Hà đánh giá tôi quá cao rồi, thứ cả đời Dịch Tình này thể hiểu được nhất chính là quan điềm tình kỳ quặc của Eric”. ta vui vẻ , “Nhưng tôi lại có thể kể chuyện cười cho nghe”.

   Tôi nghiêm túc nhìn ta.

   còn nhớ cái hôm Eric về nước chạm mặt ở sân bay . Tôi nhớ khi ấy hai người cùng mỉm cười gật đầu lịch với nhau. Trong mắt tôi cái mỉm cười của hai người đều cứng đơ. Sau đó tôi hỏi Eric tại sao tới chuyện luôn với , Hà có biết ấy ?”. Dịch Tình khuấy tách café, cười , “Đó là lần đầu tiên tôi trông thấy bộ dạng kém cỏi đến thế của Eric, ấy ‘Tôi sợ bị Hà Tịch đánh’”.

   Tôi cũng cong môi mỉm cười, sau đó ngửa đầu uống cạn cốc nước lọc trong tay: “Tôi cảm ơn vì cho tôi biết những điều này”.

   “Đương nhiên là rồi, nhưng sau này có người cảm ơn tôi thôi”.

   Tôi tiếp tục cười: “Tần Mạch cũng cảm ơn , những ngày tháng sau này của ta cũng chắc vì những lời ngày hôm nay mà tốt hơn được bao nhiêu”.

   Dịch Tình vẫn khuấy đều café, bình thản : “ Hà, sao thử nghĩ, có lẽ đối với ấy, được ở bên là điều tuyệt vời nhất rồi”.

   Tôi cười cười, lặng lẽ xách đồ bỏ , tôi nghĩ thầm, hai người ở bên nhau là để hai bên cùng sống được tốt hơn, làm gì có tốt nhất chứ.

   Hà”. Dịch Tình cao giọng gọi tôi lại, “ có chuyện tình nào có thể thuần khiết như trong truyện cổ tích, chỉ nắm tay nhau thôi đâu…”.

   “Tôi chưa bao giờ muốn thứ gì đó thuần khiết, thứ tôi muốn chỉ là chung thủy”.

   Dịch Tình ngẩn ngơ, rồi cười : “Trước khi tôi đến đây có tới bệnh viện thăm Eric, mấy hôm trước ấy bị xuất huyết dạ dày, vào bệnh viện làm phẫu thuật mất nửa đêm”.

   Tôi xách đống đồ mua, bỏ ngoảnh đầu lại.

   Hôm sau về đến nhà vẫn chưa hết kỳ nghỉ phép, tôi cầm vài món đặc sản rồi tìm Trình Thần, đúng lúc Thẩm Hy Nhiên tới công ty, Trình Thần lại sắp tới bệnh viện kiểm tra thai nhi, tôi bèn cùng với chị đến bệnh viện. Chờ chị kiểm tra xong, tôi làm như lơ đễnh hỏi: “Lần trước chị gặp Tần Mạch chỗ nào thế”.

   Trình Thần ngẩn ra lát rồi chợt cười : “Ở khu nội trú đằng kia, phòng số mấy ở tầng sáu ấy, ai da, sao mà chị nhớ được”.

   Tôi lạnh lùng đựa mắt nhìn Trình Thần, chẳng được bao lâu, chị tự gãi gãi đầu khai ra: “Hà Tịch, sao càng ngày càng đùa được với em thế, được rồi được rồi, ở phòng 634, tự em , chị phải về nhà cho bé nghe nhạc rồi”.

   Đứng trước cửa phòng bệnh của Tần Mạch, tôi đặt tay lên cửa khựng lại rất lâu vẫn thể hạ quyết tâm đẩy cửa bước vào được.

   Cuối cùng lại là y tá ở bên trong đẩy xe ra, thấy tôi đứng ở cửa giật nảy mình, quan sát tôi bằng ánh mắt kỳ lạ mấy lượt. Tôi chịu đựng nổi ánh mắt nghi ngờ như thế, cuối cùng vẫn ảo não vào phòng.

   Đóng cửa lại, trong phòng nhất thời chìm vào im lặng.

   Bước qua huyền quan, tôi thấy Tần Mạch nằm giường truyền dịch, sắc mặt tái nhợt, nhắm mắt nghỉ ngơi.

   Tôi lên tiếng, cũng mở mắt ra, : “Thuốc đưa tới uống hết rồi, ra ngoài ”.

   Tôi nhúc nhích.

   Rất lâu nghe thấy tiếng bước chân ra khỏi phòng, Tần Mạch cau mày mở mắt ra, rồi ngẩn người.

   Tôii kéo chiếc ghế ở bên giường ra ngồi xuống, nhìn vào đôi mắt ngơ ngẩn của hồi lâu, “Được thôi, tôi có thể ra”.

   “Hà Tịch! Em đám!”.

   Vẫn là dọa dẫm ngang tàng, nhưng trong giọng ấy lại là hoảng loạn mà tôi chưa bao giờ nghe thấy.

   Tôi ngồi ghế, vẫn thản nhiên nhìn , nhìn chằm chằm tôi được lát, thấy câu kia của tôi chỉ để dọa , sắc mặt mới từ từ dịu xuống, cựa quậy muốn ngồi dậy, môi cứ mấp máy như biết nên gì, cuối cùng thấy sắc mặt biết vui hay giận của tôi, lại nuốt hết những lời ấy vào trong bụng.

   “Mấy hôm nay tôi tới Tam Á chuyến”. Tôi , “Lúc về có gặp Dịch Tình, còn cả vị hôn phu của ta nữa”.

   lại quan sát tôi hồi, mới chầm chậm đáp: “Em… Biết rồi sao?”.

   “Phải, tôi biết, nếu đó là những lời giải thích mà muốn với tôi”. Ánh mắt của tôi rơi lên mu bàn tay cắm kim truyền dịch của , “Thứ bảy tuần sau tôi còn phải xem mặt, lần này mẹ tìm được người đàn ông rất được cho tôi, tôi nghĩ, nếu có thể ổn định với ta”.

   Bàn tay kia chậm rãi siết chặt, kim truyền cắm vào trong da thịt chắc làm đau lắm.

   Ánh mắt vốn còn mang theo chút mong đợi chợt phủ đầy vẻ lo lắng.

   Tâm trạng đột nhiên vui vẻ hơn, tôi mỉm cười tươi tắn : “Cảm ơn vất vả trở về từ nước Mỹ xa xôi để chúc mừng hạnh phúc của tôi, cũng cảm ơn hai năm trước buông tay, Tần Mạch, làm rất tốt”.

   “Hà Tịch”. hạ giọng gọi tên tôi, “Đừng dỗi với tôi như thế”.

   “Sao biết là dỗi”. Tâm trạng của tôi cực kỳ tốt, “ phải hai năm trước quyết định chia tay sao, phải tính ở bên Dịch Tình hay bất cứ nào cũng được, kết hôn, rồi chung sống cả đời với họ, đương nhiên tôi cũng phải tìm mối duyên mới mà cưới xin chứ. Trước đây tính toán con đường của chúng ta kỹ càng rồi chúng ta cứ theo con đường ấy thôi. Tần Mạch, với điều kiện bây giờ của , có Dịch Tình cũng có rất nhiều vây quanh muốn có được . Mà tôi cũng có thể tìm được bến đỗ cho mình, thế tốt sao?”.

   Sắc mặt Tần Mạch xanh mét, lồng ngực nhấp nhô, giận tới còn tỉnh táo nữa, nhưng tìm được lời nào phản bác lại tôi, tức đến mức gần như là nội thương.

   Tôi vẫn làm bộ thân thiết vỗ vỗ lên tay : “Yên tâm dưỡng bệnh , sau này cưới, tôi gửi thiệp mời cho ”.

   xong, tôi bèn đứng dậy ra khỏi phòng.
   Chris_Luu, SiAmPhong nguyet thích bài này.

  2. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 46:

   Buổi xem mặt hôm thứ bảy, ánh nắng mùa xuân rực rỡ, thời tiết rất đẹp.

   Tôi sửa soạn xong xuôi từ sớm, mất rất nhiều thời gian trang điểm tô vẽ kỹ càng, mặc bộ váy xinh xắn và đôi giày cao gót được đặc biệt chuẩn bị cho buổi xem mặt lần này. Đứng trước gương ngắm nghía cân nhắc suy nghĩ hồi lâu tôi mới ra khỏi nhà.

   Lần xem mặt này, mẹ nhờ luôn ba tới giám sát hành vi cử chỉ của tôi, chỉ cần tôi có sai sót là về nhà lập tức hành quyết thương lượng.

   Tôi đưa mắt nhìn ảnh và hồ sơ thông tin của đối phương, tồi chút nào, chỉ đáng tiếc là lần này ta gặp phải tôi, lỡ làng là điều chắc chắn.

   Nhà hàng diễn ra lần xem mặt này là do tôi đặt, nhưng khi tôi đến, hình như ta ngồi ở đó được lúc rồi, người mai mối và ba vốn còn có chút bực bội vì cái chậm chạp của tôi, nhưng vừa nhìn thấy cách ăn mặc trang điểm của tôi hôm nay, ba lập tức mỉm cười, chủ động lên tiếng: “Cháu xem, Tịch Tịch nhà chúng tôi muốn để lại ấn tượng tốt cho cháu đấy”.

   Tôi lặng lẽ mỉm cười mà gì.

   Đối phương họ Lý, u phục chỉnh tề, tóc tai cắt tỉa gọn gàng, ta lịch đứng lên mời tôi ngồi xuống, tôi cũng nhận ra rằng ta khá thông cảm cho việc tôi tốn thời gian chăm chút sửa soạn bản thân. ba người đàn ông này xuất thân thư hương thế gia, là người thấu tình đạt lý lại hào hoa phong nhã.

   Ấn tượng về ta của tôi khá tốt, nếu có Tần Mạch có khi tôi phải lòng ta, sau đó cả đời ở bên nhau cũng chừng…

   Nhưng giả thuyết “ có Tần Mạch” này thực quá ngốc nghếch.

   Buổi xem mặt mới diễn ra được phần năm người làm mối và ba nhà tôi kéo nhau rút lui, trước khi , ba còn làm động tác cắt cổ máu me với con cháu. Bản thân tôi hiểu rất ý trong động tác ấy của ba, lần này mà được mẹ già ở nhà chém tôi mang nấu canh ăn tẩm bổ…

   Tôi thở dài tiếng thê lương, lại khiến người đàn ông họ Lý ngồi đối diện cười khẽ: “Xem ra Hà cũng phải đối mặt với áp lực từ gia đình”.

   “Tôi chỉ cảm thấy con lớn rồi chẳng phải con đẻ của mẹ nữa, cứ như mẹ chỉ hận thể treo biển hiệu lên người tôi rồi lôi tôi ra chợ bán rẻ. Rốt cuộc là mẹ ghét tôi tới mức nào chứ…”.

   ta lại bị giọng điệu của tôi chọc cười: “ Hà hài hước quá, nhưng tôi nghĩ chính vì bà lo lắng cho nên mới nóng ruột muốn tìm nửa kia cho mà thôi. Người nhà tôi cũng như thế đấy”.

   “Áp lực lớn mà, dân số và ham muốn thế giới này đều bùng nổ, đâu dễ dàng tìm được người phù hợp chứ”.

   “Trước đây tôi cũng cho là như thế, nhưng hình như bây giờ tôi thấy được cái gọi là duyên phận rồi. nghĩ như thế sao?”. ta nhìn tôi bằng ánh mắt sâu thẳm, tôi vẫn cong môi mỉm cười trong sáng vô tư.

   chàng họ Lý này hổ là người xuất thân thư hương thế gia, bừa câu thôi mà khiến người ta thấy tê dại cả người. Có lẽ thấy tôi cười dịu dàng quá mức, ta lại : “Chúng ta nên thay đổi cách xưng hô , cứ mãi khó tránh khỏi lạnh nhạt quá. Tôi gọi là Tịch Tịch được ?”.

   Tôi định cứ lạnh nhạt chút tốt hơn bên cạnh chợt tối sầm.

   Khỏi cần nhìn cũng biết là ai, sát khí đằng đằng thế này cơ mà. Tôi cười thầm trong bụng, nhưng ngoài mặt vẫn làm ra vẻ kinh ngạc.

   Tần Mạch lạnh nhạt đưa mắt nhìn tôi, sầm mặt đẩy tôi ra, đặt mông ngồi xuống ghế: “ cứ gọi lịch xa cách chút tốt hơn”. Tôi xịch xịch vào góc ghế sofa, im lặng chờ đợi để xem diễn biến tiếp theo.

   Quả nhiên, chàng họ Lý ngồi đối diện rất ngạc nhiên: “ này, vậy là có ý gì?”.

   có ý gì hết, hai người tiếp tục ”. khoanh tay, tựa người lên sofa, ra chiều xem buổi xem mặt này từ đầu chí cuối.

   Đúng là ấu trĩ, tôi thầm khinh bỉ hành động của .

   chàng họ Lý hơi bực mình: “Đúng là người vô vị”. ta đứng dậy, vừa vươn tay ra định kéo tôi, vừa dịu dàng lên tiếng , “Tịch Tịch, hay là chúng ta xem phim nhé”.

   Tần Mạch đứng chắn trước mặt tôi, chộp lấy bàn tay của chàng họ Lý, thản nhiên trả lời: “Ý hay đấy, thôi”.

   chàng họ Lý vẩy tay ra, tức giận : “Rốt cuộc là muốn làm gì?”.

   Tôi thưởng thức màn đối thoại tràn ngập gian tình mờ ám khó tả của hai người họ, cười thầm trong bụng Tần Mạch đột ngột phá vỡ ảo tưởng của tôi: “Tôi chỉ muốn chơi cùng vị hôn thê của mình thôi, có ý kiến gì à?”.

   chàng họ Lý trợn tròn mắt nhìn sang tôi: “Vị hôn thê?”.

   Tôi thản nhiên đáp: “Giả đấy, gạt thôi, đừng tin lời ta”.

   Cuối cùng Tần Mạch thể nén nổi bực bội trong lòng, lạnh lùng cau mày : “Hà Tịch, rốt cuộc em muốn giận dỗi tới lúc nào nữa?”.

   khi Tần Mạch lấy cái giọng dạy bảo ra chuyện với tôi tôi chẳng thể nén nổi mà sẵng giọng đốp lại : “Nếu cho rằng tôi giận dỗi xin lỗi nhé, Tần, cả đời này tôi dừng lại nổi đâu”.

   chàng họ Lý đột ngột cắt ngang cuộc đối thoại của chúng tôi, nghiêm túc nhìn tôi: “ Hà, tôi nghĩ cần thời gian để giải quyết vấn đề riêng tư”.

   Tôi gật đầu: “Là như thế đấy”.

   “Hôm nay xin được cáo từ trước”.

   “Vâng”. Tôi đáp, “ Lý, xin lỗi ”.

   ta cười khổ: “Xem như tôi làm bà mối ”.

   Tôi cúi đầu mỉm cười, chờ tiếng bước chân của ta dần mất hút mới thu lại nụ cười bên môi, Tần Mạch nhìn tôi, lạnh lùng cười mỉa: “ phải em ghét phong cách ôn hòa nho nhã sao?”.

   Tôi để tâm tới , cầm túi đứng dậy, dứt khoát bước ra khỏi nhà hàng. Tần Mạch gọi tôi mấy lần, thấy tôi trả lời đành vừa bất lực vừa bực bội đuổi theo sau.

   Bên ngoài nhà hàng là con đường dài rợp bóng cây.

   Nơi này rất gần với công ty tôi, thi thoảng hết giờ làm lại chẳng có chuyện gì, tôi cũng thích tới đây dạo mình, ngắm những bộ quần áo trong cửa hàng ở ven đường, mua ít đồ ăn vặt ở lề đường rồi thong thả về nhà. Nhưng lần nào cũng chỉ mình tôi bước .

   Tôi cứ ở phía trước dừng dừng, Tần Mạch cũng dừng dừng ở phía sau, theo bước chân tôi như hình với bóng.

   Ánh nắng mùa xuân rất đẹp, làn gió ấm áp lướt qua, chồi non mới kết cành cây bên đường như những cánh hoa màu xanh rơi đầy vỉa hè.

   Đôi môi tôi cũng nén nổi mà vẽ lên đường cong, trong ngày ấm áp thế này, tôi dẫn theo Tần Mạch chẳng khác gì cái đuôi khắp đường to ngõ mình qua vô số lần trong hai năm qua. Lúc đầu tôi cứ nghe thấy tiếng điện thoại của rung lên, bước chân lúc nào cũng nôn nóng, chẳng bao lâu sau, như hạ quyết tâm, tắt máy, bước chân cũng theo đó mà bắt đầu trở nên thong thả, chậm rãi cùng tôi thả bộ con đường trải đầy ánh nắng.

   Tôi dừng lại ở quán ăn , mua hai cốc trà bưởi nóng, lúc quay người ra thuận tay đưa cốc tới trước mặt Tần Mạch. ngẩn người lúc, lại ngơ ngác nhìn ra đằng sau thấy chẳng có ai mới hỏi tôi câu như thể tin nổi:

   “Cho tôi sao?”.

   Tôi hừ tiếng, làm bộ như chuẩn bị ném cốc trà bưởi , vội vàng giật lấy cốc trà, tức giận : “Em thể cho ràng được sao?”.

   Tôi vẫn để ý tới Tần Mạch, ngẩng đầu ưỡn ngực bước về phía trước. Tôi nhìn hình phản chiếu tấm gương trong cửa hàng nơi góc phố, người đàn ông lạnh lùng mặc vest giày da ở phía sau mình cầm cốc trà bưởi rẻ tiền vui sướng tới nỗi chẳng biết làm thế nào.

   Trái tim tôi phút chốc trở nên mềm yếu, tôi cúi đầu giấu nụ cười in bờ môi, bước nhanh rẽ qua góc phố.

   Cứ ngắm ngắm, tôi chọn được bộ quần áo trong cửa hàng, loay hoay trong phòng thử đồ mẹ già thình lình gọi điện tới truy sát, tôi hít sâu vào hơi, chuẩn bị tâm lý xong xuôi mới dám nhận máy.

   ngoài dự kiến, tôi vừa nhận điện thoại là bà làm nguyên trận chửi bới, tôi thành thực ngoan ngoãn nghe hết, cuối cùng túm được đúng lúc mẹ tôi ngừng lại, chêm vào câu: “Mẹ yên tâm, lần này con rể của mẹ tuyệt đối chạy đâu”.

   Mẫu hậu đại nhân phát cáu, gào lên: “ chạy à? Mày đừng nghĩ là tao nhìn thấy mày biết mày gây ra chuyện gì nhé! Mày , thành khai báo, mày lại tốn bao nhiêu tiền để thuê cái thằng diễn viên quần chúng tới diễn chung với mày hả? Cái con ranh này mày biết sốt ruột à! Mày nhìn thử xem mày bao nhiêu tuổi rồi, mày tưởng tìm được đối tượng như thế dễ lắm à? Sao mà biết quý trọng chứ.. “.

   “Mẹ…”. Tôi thở dài, “Lần này là mà, con rể mẹ tìm tới tận cửa rồi”.

   Mẹ tôi ngừng lại hồi, có lẽ nghe giọng điệu của tôi giống như dối, bèn hỏi lại: “Ai? Giờ ai còn chủ động mò tới mày hả?”.

   “Mẹ quen ấy đấy”. Tôi cười đáp, “Hôm sau con dẫn về cho mẹ xem, quay vòng vòng cho mẹ ngắm”.

   Mẹ nửa tin nửa ngờ căn dặn tôi hồi rồi mới ngắt máy trong cả huyện nghi ngờ. Tôi thở phào nhõm, tâm trạng khá lên rất nhiều, tiếp tục thử quần áo.

   Bộ váy này tôi rất thích, trong lòng khao khát muốn có, nhưng nhìn mác giá khỏi líu lưỡi. Nếu là bình thường, tôi chắc chắn săm soi bới lông tìm vết bộ váy này hồi, sau đó tự thuyết phục mình bỏ , nhưng hôm nay phải mình tôi nữa.

   Ra khỏi phòng thử quần áo, tôi nhìn về phía người đàn ông cầm cốc trà bưởi còn lưỡng lự xem liệu có nên uống hay , chìa tay ra như chuyện đương nhiên.

   nhìn tôi bằng ánh mắt cảnh giác, giữ rịt lấy cốc trà rồi lùi lại bước, sau đó cau mày, mặt mày nghiêm túc với tôi: “Của tôi mà”.

   Tôi cố nén lại nụ cười chế giễu hành vi trẻ con tội nghiệp của , cuối cùng lên tiếng : “Tôi mua nước cho rồi, có qua có lại, mua bộ váy này cho tôi ”. bé bán hàng ở bên cạnh nghe thấy khỏi phì cười.

   Tần Mạch nghe tôi vậy, biết tôi muốn giành cốc trà ấy cũng có chút bất ngờ, đằng hắng tiếng, nhưng vẫn dứt khoát móc ví tiền ra, rút thẻ đưa cho tôi.

   Tôi thản nhiên quẹt thẻ của hề khách sáo, rồi nhét lại vào trong túi mình.

   Chiều hôm đó, tôi mua ít đồ, quẹt thẻ của Tần Mạch, còn đồ cứ nhét vào trong tay , để làm culi, bắt nạt triệt để lần. chẳng cự nự gì, để mặc cho tôi hành hạ… trừ việc để tôi chạm vào cốc trà của mình.

   Dạo phố tới khi mệt, tôi thấy trời cũng nhá nhem, bèn tìm chỗ ăn cơm.

   Vào nhà hàng, Tần Mạch thản nhiên muốn ngồi cùng bàn với tôi, nhưng tôi chỉ chỉ qua chỗ phía sau mình : “Chúng ta chẳng có quan hệ gì cả, đừng ngồi chung với tôi, ra kia mà ngồi”.

   lập tức nhíu mày, : “Hà Tịch, đừng khiêu chiến với nhẫn nại của tôi”.

   Tôi khoanh tay ngồi ghế, ung dung nhìn : “Tôi sai à? Thế Tần, thử xem mối quan hệ giờ của chúng ta là gì , phải chia tay nhau từ hai năm trước rồi à? Tôi còn nhớ đó là tự ra mà”.

   Sắc mặt Tần Mạch trở nên khó coi, túi giấy bị bóp vang lên tiếng lạo xạo, “Hôm nay em để tôi cùng dạo phố cả ngày với em, hóa ra trong lòng vẫn còn ghi hận…”.

   “Tôi để cùng”. Tôi hờ hững , “Mua đồ là quẹt thẻ của , cũng là tự xách suốt quãng đường, nếu muốn cứ cầm về . Giờ nếu muốn ăn cơm cứ tìm đại chỗ nào đó mà ngồi là được rồi, trừ chỗ này của tôi ra. Nếu muốn ăn có thể ”.

   Có lẽ chưa bao giờ nhìn thấy bộ mặt trơ trẽn như thế này của tôi, hoặc có lẽ chưa bao giờ bị ấm ức như thế trước mặt tôi, Tần Mạch nheo mắt lại: “Hà Tịch, rốt cuộc hôm nay em làm những việc như thế là có ý gì?”.

   Tôi cười : “Tôi nên hỏi Tần, hôm nay làm những việc như thế là có ý gì mới phải. phải vô tư thả cho tôi từ lâu rồi sao, cho tôi hai năm tự do, sao ban ơn thêm, để cả đời này của tôi được tự do , giờ trở về như thế, xồng xộc lao tới xuất trước mặt tôi, là muốn quấy rối cuộc sống của ai hả?”. Phần đầu tôi là trêu chọc, càng về sau, giọng điệu càng nghiêm túc.

   Tần Mạch nghe xong mấy câu chất vấn của tôi, lẳng lặng xách đống túi ngồi vào chỗ phía sau.

   Tôi và ngồi quay lưng lại với nhau, chỉ cách nhau hai lưng ghế mà thôi.

   Tôi gọi món, nghe Tần Mạch ở phía sau muốn phần giống của tôi. Lúc ăn cơm, nhân viên phục vụ bê đĩa chuối rán ngào đường lên trước, tôi thở dài với khoảng trước mặt: “Có người rồi, chỉ vì lý do rất đơn giản nhưng vứt lại rất nhiều tình cảm mà chịu trách nhiệm, chỉ giống như những sợi tơ đường dai dẳng đứt của món chuối rán này, dai dẳng làm lòng người ta khó chịu”.

   bé phục vụ nhìn tôi kỳ lạ, nhìn hồi mới tiếp tục đưa món lên cho tôi. ta bưng lên tô canh sườn, tôi lại : “Có người về rồi, mà tới lý do đơn giản cũng có, mở miệng ra đóng miệng lại là muốn làm lại từ đầu. Cứ như bát canh này, múc thìa xong cứ nghĩ là có gì thay đổi, nhưng biết trong đó mất thứ gì đó rồi”.

   bé kia cẩn thận hỏi tôi: “Thưa chị, chị có ý kiến gì với các món ăn của chúng tôi sao ạ?”.

   có gì”. Tôi cười, “Món salad vừa đưa lên khá được. Như phụ nữ vậy, được người ta nhớ ra đùa giỡn mấy cái, nếu người ta quên mất bị vứt vào trong góc, chút đoái hoài”.

   phục vụ gian nan mỉm cười, bê món lên xong lập tức rời khỏi chỗ tôi như chạy trốn.

   Tôi ăn xong bữa cơm trong tâm trạng vui vẻ, sau đó thong thả bộ về nhà. Tần Mạch vẫn ngoan ngoãn xách đồ theo sau tôi, thế nhưng khoảng cách ràng là xa hơn lúc trước chút. Tôi cũng chẳng rảnh mà suy nghĩ tới tâm tư của , suốt quãng đường chỉ tính toán xem lát nữa có nên chịu đựng đau chân mà dạo phố chút nữa , phải khi nào cũng có thể gặp được lúc Tần Mạch tốt tính chịu khó chịu khổ như thế này.

   Nhưng nghĩ ra hẳn là vừa xuất viện chưa được bao lâu, chịu được kiểu hành hạ như thế của tôi, tôi vẫn mềm lòng mà về nhà thôi.

   tới dưới nhà, tôi ngoái đầu lại nhìn Tần Mạch, xách khá nhiều đồ, cũng nhìn tôi chăm chăm, sắc mặt dưới ánh đèn đường ràng, chẳng biết nghĩ những gì. Tôi giả vờ hỏi thăm: “Mấy thứ này muốn cầm về hay muốn tặng cho tôi?”.

   Im lặng lát, đáp: “Tôi xách lên nhà giúp em”.

   Tôi đương nhiên vui vẻ đồng ý.

   Móc chìa khóa ra mở cửa, tôi nhận lấy đồ từ tay Tần Mạch, để vào nhà định đóng cửa.

   giữ cửa lại để tôi đóng, tôi lạ lùng nhìn , lưỡng lự rất lâu mới khó khăn nặn ra câu: “Xin lỗi em”.

   Tôi chợt ngừng thở, trái tim đập trong lồng ngực khỏi từ từ tăng tốc.

   thở dài tiếng, lời xin lỗi vô cùng cứng nhắc: “Để em buồn… là lỗi của tôi, xin lỗi em”.

   Tôi cụp mắt xuống nhìn cốc trà bưởi nguội ngắt mà vẫn cầm như bảo bối, cố ép mình bình ổn lại nhịp thở, để lộ niềm vui sướng ra quá sớm: “Thế sao? phải chúng ta chia tay rồi sao?”.

   “Tôi hối hận”. thừa nhận như tên vô lại, “Tôi hối hận, vô cùng hối hận…”.

   Tôi hít sâu vào hơi, đặt hết đống đồ ở huyền quan.

   Tần Mạch cẩn thận quan sát nét mặt của tôi, đột nhiên nghiêm túc : “ được đánh vào mặt”.

   Thấy bộ dạng sợ chết của , tôi cũng nén nổi ý cười môi, nở nụ cười xán lạn.

   Tần Mạch chợt ngẩn người.

   Tôi choàng hai tay ôm cổ Tần Mạch, rồi dán môi mình lên môi . như bị giật mình, đôi môi khẽ mở ra, tôi dễ dàng luồn lưỡi xâm nhập vào lãnh địa của , trêu chọc, khẽ cắn, trước khi kịp phản ứng lại rút lui cách lý trí, hôn lên khóe môi, nhàng cọ lên làn da , : “Nếu sớm chút tốt biết bao, ràng chỉ cần câu xin lỗi là em tha thứ cho . Cái đồ kiêu ngạo trong ngoài bất nhất này”.
   Chris_Luu, SiAmPhong nguyet thích bài này.

  3. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 47:

   ngẩn ra lát, rồi nhìn thẳng vào tôi lại lần nữa: “Hà Tịch, xin lỗi em”.

   Tôi gật đầu: “Ừ”.

   “Xin lỗi em”.

   “Em nghe thấy rồi”.

   “Em tha thứ cho lần nữa ”.

   Tôi thấy lạ: “ phải lúc nãy em ràng rồi sao, em tha thứ cho rồi”.

   phải như thế”. , “Em phải phối hợp động tác cơ”.

   Đôi môi ấm nóng lại chạm vào nhau, lần này chiếm quyền chủ động, tay thô lỗ ôm lấy eo tôi, mạnh mẽ đoạt lấy.

   Thế rồi khi chúng tôi đều hôn tới mức có chút ham muốn, Tần Mạch hơi tách đôi môi quấn quýt lấy nhau ra, ghé vào tai tôi, khàn khàn : “Sau này mỗi ngày đều xin lỗi với em, được ?”.

   Tôi nhận ra được ý tứ sau câu ấy, mặt hơi nóng lên: “ hay là chuyện của , tha thứ hay là chuyện của em”.

   nghiêm túc : “Hà Tịch, nghĩ, chúng ta nên thảo luận thấu đáo vấn đề này chút”.

   Vào nhà, đóng cửa, rồi sau đó là cảnh tượng quay cuồng. Chúng tôi cùng thảo luận thấu đáo triệt để toàn bộ vấn đề này phen, rất thấu đáo…

   Tối hôm đó, chú chó kiêu ngạo trong ngoài bất nhất được tha thứ, bản tính lang sói trong mình lại rục rịch an phận mà chui ra ngoài, thay đổi luôn bộ dạng trung thành ấm ức ban ngày, ôm riết lấy tôi, gần như gặm tôi sạch , nóng vội, gấp gáp… ngay ghế sofa nhà tôi.

   Tới tận khi tôi mê man chìm vào giấc ngủ, bên tai vẫn quanh quẩn tiếng da thịt chạm vào nhau cùng tiếng gọi khe khẽ của . Khàn khàn, gợi cảm, khiến người ta mê muội.

   “Hà Tịch, Hà Tịch…”.

   Như mãi mãi ngừng gọi.

   Sáng sớm, tôi mở mắt ra, ánh nắng xuyên qua khe hở từ tấm rèm cửa sổ chưa được kéo kín, tràn vào phòng ngủ, sưởi ấm căn phòng. Người bên cạnh vẫn ngủ say, tiếng thở đều đặn, giữa chân mày còn vẻ lạnh lùng và kiêu ngạo thường lệ, trái lại còn để lộ ra mấy phần ung dung bình thản.

   Tôi chợt nảy ra ý nghĩ kỳ lạ, dường như tôi cứ nhìn như thế này là có thể mãi mãi ngắm gương mặt khi ngủ của cho đến ngày cả hai chúng tôi cùng mở mắt ra được nữa.

   Như thế cũng tồi.

   Thế nhưng, ngày như thế sao?

   Ý nghĩ này chợt thoáng qua, trong lòng tôi vẫn có chút sợ hãi biết tương lai như thế nào. Tôi cứ ở bên thế này, toàn tâm toàn ý ở bên nhau, giờ nghiêm túc, nhưng sau này sao? Chúng tôi liệu có vì hôn nhân mà đối mặt ở tòa án , liệu có bị khuất phục trước những chuyện vun vặt dầu gạo mắm muối trong cuộc sống , liệu có bởi thời gian ở bên nhau quá lâu mà tình cảm cạn khô, còn rung động nữa

   Nếu có ngày như thế, tình cảm giờ của chúng tôi nên về nơi đâu?

   Tôi nghĩ ngợi lung tung, hàng mi dày kia khẽ rung lên, như thể sắp tỉnh dậy.

   Nghe khi con người ở trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê khó che giấu được nội tâm mình nhất… Tôi cầm lấy tay Tần Mạch ở trong chăn, nghiêm túc hỏi : “Tần Mạch, nếu có ngày chúng ta ghét đối phương làm thế nào?”.

   “Mơ phải cái gì linh tinh rồi”. mơ màng đáp tiếng, mấy giây sau chợt mở choàng mắt, cau mày nhìn tôi, nghiêm túc hỏi: “Em ghét à?”.

   Tôi há miệng ra còn chưa kịp biện giải cho mình lạnh nhạt : “Dù sao cũng bị ăn sạch sành sanh rồi, tốt nhất là em cất hết mấy ý nghĩ kỳ quặc đó lại cho ngay, tối qua xong xuôi rồi, cả đời này em đừng nghĩ tới chuyện chạy ra ngoài nữa”.

   “Chúng ta xong xuôi hồi nào thế? Chúng ta gì à?”.

   Tần Mạch hơi nheo mắt lại: “ Hà à, xem ra tối qua chúng ta chuyện vẫn chưa đủ thấu đảo”.

   Tôi sờ lên cái eo nhưng nhức của mình, bất giác tránh ra phía sau: “ đủ rồi nha…”.

   cong môi mỉm cười, vẻ mặt quyến rũ tới chết người: “Những lúc này sao Hà lại có thể với đàn ông mấy câu như “đủ rồi” chứ…”.

   Tối qua ở sofa, rốt cuộc hôm nay cũng tìm được đúng nơi, nhưng mà thời gian cách nhau quá gần!

   Khi hơi thở của tôi và Tần Mạch lại quấn quýt lấy nhau lần nữa, khi tôi ai oán kêu khổ và đắc ý cười khẽ, tôi mới biết, hóa ra vận động lúc sáng sớm luôn khiến vài người sảng khoái tinh thần, và khiến vài người cạn hết sức lực.

   Cuối cùng, tôi duỗi thẳng ngón chân, đầu óc trống rỗng, ôm siết lấy lưng , tựa như cả thế giới này chỉ có thể dựa vào , Tần Mạch khàn khàn bên tai tôi: “Hà Tịch, phòng tránh, em cũng đừng uống thuốc”.

   “Hãy lấy ”.

   Làm Tần…

   Ngồi trước bàn làm việc của mình, tôi lại thất thần. Nhớ tới hôm Tần Mạch bị tôi phát cáu lên đá ra khỏi cửa, gân xanh trán tôi lại nhảy ra.

   Làm gì có người đàn ông nào cầu hôn vào lúc như thế chứ? Trừ cái tên Tần Mạch ra còn ai làm được!

   Mẹ kiếp, chẳng lãng mạn tẹo nào!

   có hoa hồng vang đỏ, có bữa tối dưới ánh nến, tới nhẫn cầu hôn cơ bản nhất cũng cầm ra cho tôi xem! Thú tính bộc phát thỏa mãn xong cầu hôn, cho rằng đây là thế giới động vật, làm xong đẻ trứng sinh con, sau đó cùng sống với nhau hết đời à?”

   đúng là tên đàn ông có chỉ số thông minh trong tình ái.

   Tôi bực bội đặt mạnh con chuột trong tay sang bên, nghĩ thầm, quả nhiên nên tha thứ cho Tần Mạch dễ dàng như thế, đáng lẽ phải hành hạ thêm vài năm nữa, chờ tới khi tôi sảng khoái thoải mái rồi hẵng cho nếm chút ngon ngọt…Đúng lúc này Tạ Bất Đình tình cờ ngang qua chỗ tôi, thấy tôi đập chuột bèn quay lại hỏi thăm: “Tiểu Hà, có chuyện gì vừa ý à?”.

   Tôi vội vàng nặn ra nụ cười, đáp: “Đâu có ạ, phải vì mấy hôm trước Tiểu Vương rồi sao, công việc ở chỗ tôi hơi căng, muốn kiếm ai đó tới giúp”. Dù công việc căng tôi cũng muốn tìm người tới phụ giúp, làm gì có thời gian mà gây với Tần Mạch.

   Tạ Bất Đình nghe xong bèn gật gật đầu: “Dạo này công ty hơi thiếu người, hay tới phòng nhân điều hai thực tập sinh tới ? Hay là tự chọn được người nào rồi?”.

   Trong lòng tôi cân nhắc sao hôm nay Tạ Bất Đình lại hòa nhã với mình như thế, phải có chuyện gì khổ sai muốn bắt mình làm đấy chứ. Nhưng nghe nửa sau câu của ông ta, suy nghĩ của tôi liền bị xóa sạch, trong đầu chợt lóe lên bóng dáng của Phương Dĩnh, lúc này chắc bé ấy chạy khắp nơi tìm chỗ thực tập.

   Dù trước đây tôi cho Phương Dĩnh số điện thoại, nhưng trong lòng bé cũng có tự trọng, chưa bao giờ gọi nhờ tôi giúp đỡ điều gì, giờ lại vừa lúc tôi cũng thiếu người, bảo bé chăm chỉ nghiêm túc ấy tới làm thực tập cũng thích hợp.

   “Tôi chọn được người rồi, tổng giám đốc Tạ cứ để tôi hỏi người ta trước ”.

   Tạ Bất Đình gật đầu nhấc chân dợm , tôi kiềm chế lát cuối cùng cũng kiềm được mà giọng hỏi: “Tổng giám đốc Tạ… hôm nay tâm trạng của ông rất tốt hả?”.

   Tạ Bất Đình cười đáp: “Dạo này Tiểu Hà làm việc rất tốt, bên khách hàng đặc biệt gọi điện tới khen . ngờ vẫn là người khiêm tốn như thế, trước bảo nhận trang trí cho căn hộ ấy sống chết chịu, giờ phải làm rất tốt rồi đó sao, làm việc chăm chỉ nhé”.

   Căn hộ nào nhỉ…

   Tôi nhìn Tạ Bất Đình sải bước vào phòng giám đốc, trong đầu hoang mang.

   Gọi điện cho Phương Dĩnh, hẹn thời gian để bé tới công ty xong, tôi bèn chăm chỉ ngồi trước bàn làm việc vẽ thiết kế, vẽ được hồi, cuối cùng tôi cũng nhớ ra căn hộ mà Tạ Bất Đình nhắc tới – là căn hộ Tần Mạch mới mua sau khi về nước, khi ấy tôi chịu nhận hợp đồng, thậm chí còn tranh cãi trận ầm ĩ với Tạ Bất Đình, sau đó mới có chuyện chị Lâm.

   Nhưng đến giờ tôi vẫn chưa hề nhìn thấy căn hộ kia…

   tính toán xem Tần Mạch làm thế là có ý gì di động đột ngột đổ chuông, nhìn hai chữ “Cầm Thú” nhấp nháy, dù chẳng hề biết tại sao lại gọi cuộc điện thoại này, nhưng khóe miệng tôi vẫn dễ dàng cong lên.

   Tôi nhận điện thoại, đằng hắng tiếng, giả vờ thờ ơ lạnh nhạt hỏi: “Sao thế?”.

   “Tối thứ sáu em có rảnh ?”

   Tôi nhìn lịch để bàn cạnh máy tính, phía dưới vốn có dòng chữ màu đen viết: Bảy giờ gặp mặt khách hàng ở XX. Tôi nghĩ lát, rút cây bút màu đỏ ra thẳng tay gạch luôn mấy nét, sau đó vẽ trái tim be bé màu đỏ ở bên cạnh: “ có việc gì cả, sao thế?”.

   Dường như tâm trạng của Tần Mạch cực kỳ tốt, hơi cao giọng: “Hà Tịch, em còn nhớ trước đây từng với em, nhớ hai món nợ giùm em ?”.

   “Nhớ mang máng”. lần là tôi giúp khi bị đánh, thế là liên lụy cùng bị đánh luôn, lần là tôi đỡ rượu giùm , hôm sau bị cảm nặng.

   “Thứ sáu dự bữa tiệc nhé, tính nợ ràng giúp em rồi, có muốn tới xem kịch ?”.

   Hai mắt tôi chợt sáng lên: “Kịch hay à?”.

   “Tần Thị đảm bảo chất lượng”. vui vẻ đùa với tôi.

   “Được rồi”. Tôi , “ thành tâm mời như thế em đành miễn cưỡng tới xem tý thôi đấy”.

   xong, tôi định cúp máy Tần Mạch im lặng ở bên kia chợt gọi tôi lại, giọng : “Tối nay cùng ăn nhé em”.

   phải vừa hẹn thứ sáu gặp nhau sao, tối nay em…”.

   “Tiểu thư Hà ơi, nhớ em mà”. Tần Mạch , “Tương tư khó dứt”.

   Mấy hôm nay xin lỗi tôi, thừa nhận hối hận, thẳng thừng nhớ nhung, khi người đàn ông như Tần Mạch chịu bỏ đề phòng và kiêu ngạo trong trái tim mình xuống để nhường đường cho ái tình, tôi nghĩ, tôi thể từ chối được, dù là bất cứ chuyện gì.

   “Nếu em bận chuyển về nhà ”. Tần Mạch , “Hà Tịch, ít nhất cũng để được nhìn thấy em mỗi ngày chứ”.

   Tôi im lặng rất lâu, cuối cùng thở dài tiếng: “Tần Mạch, đáng xấu hổ, ràng biết em khó chống cự được chiến thuật dịu dàng nhất mà… lại đọc được chiêu này trong mấy quyển sách hợp với trẻ con đó đấy à?”.

   Bên kia cũng im lặng, rồi hắng họng tiếng, giọng Tần Mạch lại trở lại bình thường, mang theo chút lạnh nhạt trời sinh: “ ràng lắm à? Hình như lần nào em cùng có thể nhận ra được”.

   học hành chăm chỉ quá đấy!”.

   “Được rồi”. Thái độ của như thể nhân nhượng cho êm, “Tối nay tới đón em”.

   Tôi thầm cân nhắc đôi chút, hỏi: “ lại muốn cầu hôn em hả? Nếu là thế tối nay em muốn thấy nhẫn kim cương, hoa hồng và bữa tối dưới ánh nến”.

   Tần Mạch lập tức khỉnh bỉ: “Hà Tịch, em tầm thường”.

   tặng à? Thế tối nay em tìm người khác là được”.

   “Tiểu thư Hà à, phải lần trước tặng nhẫn em thèm sao?”. Tần Mạch ai oán có chút ấm ức, “Đập cái bay xa tuốt luốt”.

   Tôi khựng lại, “Sau đó… tìm được à?”.

   “Ừ”.

   Tôi nóng ruột: “Thế biết đường tìm lại cẩn thận à? tìm ở mấy ngóc ngách xó xỉnh chưa?”.

   Tần Mạch cười khe khẽ: “Giờ cuống cuồng lên rồi, hồi đó vung tay đánh rơi sao có chút chần chừ nào vậy? Dù sao cũng chỉ là chiếc nhẫn thôi, mua lại là được…”.

   Lúc này tôi chỉ hận thể chặt tay mình , nhẫn kim cương, nhẫn kim cương đó, là chiếc nhẫn kim cương lần đầu có người tặng tôi đó! Tôi : “Tối nay chúng ta ăn nữa, tới đón em, chúng ta về tìm nhẫn”.
   Chris_Luu, SiAmPhong nguyet thích bài này.

  4. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 48:

   Tối hôm ấy tôi và Tần Mạch lật tung cả nhà lên.

   Lúc đầu tôi còn nghĩ rằng Tần Mạch chỉ lừa tôi, nhưng cuối cùng đành chấp nhận thực là tìm được. Tôi cực kỳ hối hận, mặt mày ủ ê ngồi ghế sofa nhìn tay phải mình, hận thể chặt cho nó nhát.

   Nhưng Tần Mạch lo lắng nhiều như tôi, bình tĩnh thản nhiên xem thời , vừa xem vừa , tìm được thôi, mua cái tốt hơn là được rồi.

   Nhớ lại lúc đó Tần Mạch bị tôi gạt tay ra, vẻ mặt của khó coi như thế, nhất định trong lòng còn buồn hơn tôi bây giờ nhiều lần, tôi thấy thương, chủ động ngồi lên chân Tần Mạch rồi ôm lấy cổ , thở dài thành tiếng: “ xem, sao khi ấy em lại xúc động thế kia chứ, em xúc động cái quái gì thế biết”.

   Tôi nghĩ thầm, dù có đối đầu với cũng tuyệt đối nên đối đầu với tiền, thứ đó là kim cương, kim cương hàng giá đó! Bán được giá lắm…

   Tần Mạch đâu biết những suy nghĩ trong lòng tôi, lần đầu tiên thấy tôi chủ động ôm ấp thương, vô cùng kinh ngạc, cứ ngồi ngẩn ra bất động chừng hai, ba phút, ngơ ngác mãi mới phản ứng lại được, ôm lấy eo tôi, để mặc tôi mè nheo lẩm bẩm.

   Ôm ấp thỏa thuê hồi lâu, Tần Mạch ảo não trách móc: “Sớm biết mất nhẫn kim cương em ngoan ngoãn như thế, mua thêm mấy cái nữa rồi”.

   Dù khi ấy tôi có bò ra cười nhạo câu này của vừa khoe khoang vừa vớ vẩn, nhưng trong lòng vẫn nén nổi cảm giác ngọt ngào.

   Sau đó chuyện chiếc nhẫn kim cương kết thúc ràng như thế.

   Thứ năm, khi Phương Dĩnh tới gặp tôi còn mang theo cậu bạn học, tuổi tác cũng sàn sàn nhau, trông rất sáng sủa đẹp trai.

   “Chị”. bé có chút ngượng ngùng, “Đây là Châu Nghị, lớp trưởng lớp em, gần đây bạn ấy cũng tìm nơi thực tập…”.

   Tôi hiểu ý của bé, nghĩ lại lời Tạ Bất Đình hôm đó, dù sao ông ta cũng bảo công ty thiếu người, tôi dẫn thêm thực tập sinh nữa cũng chẳng có chuyện gì to tát, nhưng cũng thể dễ dàng để cậu nhóc này vào như thế được, tôi : “Ừ, cứ làm mấy ngày trước thử xem ”.

   Phương Dĩnh mỉm cười: “Cảm ơn chị! Lớp trưởng bọn em tài giỏi lắm, kỳ nào cũng giành được học bổng của trường em đấy”.

   Tôi cũng cười cười, trong lòng chẳng ý kiến gì, ba thứ học bổng ở đại học có mấy công ty xem trọng chứ, dẫu sao học bổng cũng chỉ có thể chứng minh quá khứ, còn thứ công ty cần lại là tương lai.

   Cậu nhóc kia cũng vui vẻ cười: “Cảm ơn chị Hà, em nhất định cố gắng hết mình!”.

   Lúc đấy tôi nghĩ, chẳng qua chỉ là vị trí thực tập sinh thôi mà, cứ để cậu ta vào cũng được, nhưng nếu tôi biết sau này xảy ra chuyện như thế, có lẽ hôm ấy có gì tôi cũng để cậu ta bước vào công ty.

   Tối thứ sáu, tôi và Tần Mạch cùng dự bữa tiệc có chút tính chất báo thù.

   Chủ nhân của bữa tiệc này phải Tần Mạch, mà là tổng giám đốc của công ty nào đó có quan hệ mật thiết với chính quyền, khi tôi và Tần Mạch khoác tay nhau tiến vào bữa tiệc bắt đầu tới phân nửa rồi, tôi ngoài mặt cười, nhưng thầm bấu lên cánh tay Tần Mạch: “Đều tại cả!”.

   Tần Mạch vui vẻ để tôi bấm cái chẳng đau chẳng ngứa, so với thứ hôm nay lấy được trước khi ra ngoài bấm nhiêu đấy thực chẳng ăn nhằm gì, nở nụ cười dịu dàng hiếm hoi ở trước mặt đám đông, hạ giọng với tôi: “Cũng nhờ tiểu thư Hà hợp tác tốt mới đúng chứ”.

   Hai má chợt đỏ bừng lên, tôi cầm ly rượu, cúi gằm mặt gì nữa.

   Kiểu tiệc tùng xã giao này phần lớn là các cuộc chuyện làm quen vô vị, chờ mãi chẳng thấy màn kịch hay mà Tần Mạch kéo màn, tôi có chút nóng ruột, định bảo về Tần Mạch bất chợt thầm bóp tay tôi, tôi nhìn theo ánh mắt về phía cửa, đúng lúc thấy ông già trung niên hói đầu tai to mặt béo mồ hôi nhễ nhại theo sau người đàn ông khác, gật đầu cúi người chẳng biết những gì.

   Tôi cau mày: “Trông người này quen quen”.

   “Ừ, quen là phải, trưởng ban Châu Tằng ở cục Thuế, hồi đó em gặp lão ta bàn rượu, nếu có lão ta, chắc em cũng bị say bí tỉ như thế. Hai năm trước, người ném nhiều đá vào Tần Thị nhất chính là lão ta, mấy tay du côn hồi đó có lẽ cũng có can hệ tới lão ta. Tính ra, người này chắc là kẻ thù lớn nhất của ”.

   Tôi thấy lạ: “Giờ lão ta làm gì?”.

   “Chuyện tham ô nhận hối lộ bị phanh phui, thừa lúc cái kim trong bọc còn chưa lòi ra vội vàng nịnh nọt cấp ”.

   như thế chẳng phải lão ta bình an vô à?”

   Trong giọng Tần Mạch có chút ý cười: “Tiểu thư Hà ơi, mời em tới xem kịch cơ mà”.

   làm gì hả?”.

   chẳng qua chỉ giúp viện Kiểm sát thu thập ít chứng cứ tham ô nhận hối lộ của lão ta thôi”. Tần Mạch , “Đây là những hình phạt về mặt luật pháp mà lão ta đáng phải nhận”.

   Tần Mạch vừa dứt lời, mấy người đàn ông mặc vest giày da đột ngột bước vào bữa tiệc, đưa mắt tìm kiếm khắp hội trường, rồi lập tức dừng lại ở trưởng ban Châu, mấy người kia bước tới, rút thẻ kiểm soát viên, sau đó định dẫn trưởng ban Châu ra ngoài.

   Trưởng ban Châu tai to mặt béo sợ tới nỗi mặt mày tái nhợt, mồ hôi mặt cứ tuôn ra ào ào, cuối cùng cũng bất lực bị dẫn trong ánh mắt của những nhân vật nổi tiếng ở các giới.

   Trước khi ra ngoài, trưởng ban Châu trợn trừng mắt căm hận nhìn về phía chúng tôi, Tần Mạch ở xa nâng ly lên rồi ngửa đầu dốc cạn nước trái cây trong ấy. mím môi : “Hà Tịch, lúc này em nên đưa vang đỏ cho mới phải”.

   Tôi lạnh lùng hừ tiếng: “Nếu muốn bệnh viện em đấm cú cho nhanh”.

   Tần Mạch vui vẻ thở dài: “Chua ngoa”.

   Tôi bĩu môi, bình luận về màn kịch của Tần Mạch hôm nay: “Tần Mạch, sắp xếp vở này chán quá, chẳng có kịch tính gì hết”.

   “Tiểu thư Hà ơi, tiểu thư còn mong thế nào đây? Thất bại trong nghiệp đủ để hạ gục người đàn ông rồi, người ở tuổi như lão ta, vào tù bóc lịch xong chẳng thể nào làm lại cuộc đời được nữa, em nhận ra sao, khiến cuộc đời của lão ta sụp đổ trong nháy mắt”.

   Tôi nhún vai: “Em thích tìm góc tối cho lão ta dao hơn là để pháp luật trừng trị như thế này. Có lẽ đó là điểm khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ”.

   Tôi vốn cứ nghĩ chuyện này kết thúc ở đó. Cuộc sống cứ bình lặng trôi qua sau khi tôi và Tần Mạch ổn định tình cảm. Tôi nghiêm túc nhận hợp đồng trang trí căn hộ mới của Tần Mạch, cẩn thận nghiêm túc hơn bất cứ hợp đồng nào.

   Trong mắt tôi, căn hộ này đương nhiên trở thành ngôi nhà tương lai của tôi và Tần Mạch, tôi trở thành nữ chủ nhân của nó, đây còn là căn hộ đầu tiên tôi trang trí để bản thân được vào ở, trong lòng khó tránh khỏi kích động chờ mong, hy vọng mỗi chi tiết đều làm tới mức tốt nhất.

   Nhưng lại khổ cho Phương Dĩnh và Châu Nghị, hai đứa vừa mới bắt đầu thực tập, đối mặt với công việc cầu cao, cường độ mạnh có chút quen, đặc biệt là Châu Nghị, biết sao ngày nào cũng có vẻ hoảng hốt bất an, nhưng cũng may mà hai đứa đều là những đứa nhóc vô cùng nghiêm túc, thường bỏ sót những việc mà tôi dặn dò.

   Hiệu quả sau khi trang trí căn hộ xong cực kỳ tốt, tôi kìm nổi ý nghĩ muốn kéo Tần Mạch tới xem thử, muốn nghe tiếng kêu kinh ngạc và lời khen ngợi của , điều này có lẽ còn có thể khiến tôi vui hơn việc Tần Mạch thưởng cho tôi số tiền gấp năm mươi lần. Trong đầu tôi chỉ chạy qua chạy lại hai câu: Mình có chồng rồi, mình có ngôi nhà của mình rồi.

   Chủ nhật, Tần Mạch bỏ thời gian tới xem căn hộ, đúng lúc chỉ có tôi và Châu Nghị là bận việc, nghe thấy tiếng còi xe ở bên ngoài, tôi bèn phấn khởi chạy ra ngoài xem, kéo Tần Mạch vào dạo vòng chung quanh nhà, ra lệnh: “ thích ”.

   “Ừ, cũng được đấy”.

   Tôi cau mày: “ thích mà!”.

   Tần Mạch bật cười: “Được rồi, thích”.

   Lúc này tôi mới thỏa mãn mà khoác cánh tay , giới thiệu cho từng chút , em muốn đặt cái gì ở đây, bày cái gì ở đó, dù thế nào Tần Mạch cũng chỉ có từ “được”, lúc đầu tôi còn định mắng đưa ra ý kiến nào khác, nhưng nghĩ lại, ý kiến đưa ra giống của tôi tiếp thu, nếu giống cứ lờ , đề nghị cũng vô ích, tôi bèn dứt khoát tự quyết mọi việc.

   Vừa xem vừa lên tới tầng hai, Châu Nghị cầm thước cuộn bước ra từ trong phòng ngủ, cậu ta cười cười với tôi: “Chị Hà, chồng chị…”. Cậu ta liếc nhìn Tần Mạch cái rồi im bặt.

   Tôi thấy lạ nhìn Châu Nghị đột ngột sững ra, lại quay đầu nhìn vẻ mặt lạnh nhạt của Tần Mạch, kéo Tần Mạch ra phía sau, nhìn Châu Nghị đề phòng: “Chẳng lẽ cậu nảy sinh thứ tình cảm gì nên có với chồng chị hả?”.

   Vừa câu này, nét mặt Tần Mạch dịu xuống, Châu Nghị cũng kéo miệng ra, cười khổ : “Chị Hà, em… em tự dưng có chút chuyện, em trước đây”.

   xong cậu ta cũng chẳng chờ tôi gật đầu đồng ý mà chạy thẳng ra ngoài.

   Tôi ngoái đầu lại nhìn Tần Mạch: “Chẳng lẽ trước đây làm chuyện gì nên làm với người ta?”.

   Tần Mạch nhếch môi lên lạnh nhạt cười: “Có lẽ làm rồi”.

   Tôi nheo mắt nhìn Tần Mạch cách đầy nguy hiểm. để kệ ánh mắt tôi rà khắp cơ thể mình, rồi mới ngừng cười, nghiêm túc : “Hà Tịch, đừng dùng cậu ta”.

   Sắc mặt tôi chợt thay đổi: “ làm chuyện gì với người ta à?”.

   Tần Mạch đưa mắt nhìn tôi vẻ chê bai, giải thích: “Bố cậu ta là trưởng ban Châu bị bắt giữ mấy hôm trước”.
   Chris_LuuSiAm thích bài này.

  5. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 49:

   Tôi ngờ được rằng đôi bên lại có quan hệ như thế.

   Dù Tần Mạch chỉ thu thập ít chứng cứ giúp viện Kiểm sát, nhưng theo ánh mắt mà Châu Nghị nhìn Tần Mạch kẻ góp công sức lớn nhất đẩy ông bố là trưởng ban Châu của cậu ta vào địa ngục hẳn là Tần Mạch rồi.

   Sau khi biết chuyện này, tôi luôn tìm cơ hội để đuổi việc Châu Nghị, phải tôi sợ cậu ta gây ra chuyện gì, mà là nếu muốn Châu Nghị tiếp tục dốc hết sức lực trang trí cho căn hộ này đó là chuyện quá mức tàn nhẫn với cậu ta.

   Nhưng mấy hôm sau, thái độ nghiêm túc với công việc của Châu Nghị khiến tôi chẳng thể được gì.

   Có lẽ cậu ta đoán được tâm tư của tôi, lại càng cẩn thận hơn với công việc này. Nghĩ lại cũng phải, ông bố tham ô phải vào tù, mình lại là sinh viên hai bàn tay trắng, trừ việc giữ gìn công việc tốt cậu ta còn có thể dựa vào cái gì mà sống được nữa.

   Mỗi lần định với Châu Nghị, cậu đổi công ty , nhưng vừa nhìn thấy quầng thâm dưới mắt cậu ta là tôi lại mềm lòng nên lời, rốt cuộc cậu ta vẫn chỉ là sinh viên vừa ra trường, cần gì phải dồn ép người ta như thế. Cậu ta muốn làm tiếp việc này cứ để cậu ta làm là được rồi.

   Tôi quyết định này cho Tần Mạch biết, chỉ thản nhiên đáp: “Chuyện Hà Tịch quyết định rồi còn thay đổi được sao?”.

   Lúc ấy ngồi sau bàn làm việc gõ máy tính, cũng chẳng thèm nhìn tôi lấy cái. Tôi thu mình ngồi sofa cạnh bàn làm việc, ôm gối dựa ngẫm nghĩ: “Gần như có, nhưng vẫn có đấy”.

   “Ừ, đó là kỳ tích”. vừa gõ bàn phím, vừa lơ đễnh : “Có lẽ là thần tích”.

   Tôi gật đầu tán thành: “Phải đấy, là thần tích. Tần này, dễ cho ”.

   Tiếng gõ bàn phím chợt ngừng lại đôi chút, cuối cùng Tần Mạch cũng chịu nhìn thẳng vào tôi: “ Hà có ý gì?”.

   “Ý mặt chữ đấy”. nghe được lời muốn nghe, Tần Mạch nheo mắt tỏ ý vui, tôi che miệng cười thầm trận rồi mới nghiêm túc : “Được rồi, muốn em ra em miễn cưỡng cho biết, Tần Mạch, đời này Hà Tịch chỉ có lần duy nhất thay đổi quyết định, chính là vì ”.

   Khóe môi Tần Mạch hơi cong lên, lại để lộ ra cái mặt như trẻ con trộm được kẹo này rồi.

   Tôi lắc đầu thở dài, thể hết tình cảm mặt như thế này, rốt cuộc làm thế nào mà có thể lăn lộn trong thương trường tới tận bây giờ vậy…

   lòng, biết cặp với Dịch Tình trong hai năm ở Mỹ, em quyết định nửa đời còn lại liên lạc gì với nữa, đúng là đồ có phẩm giá, mới xa nhau được bao lâu chứ, có hai năm mà tới nửa năm là chung sống với người phụ nữ khác rồi”.

   Tần Mạch bị mắng có hơi oan ức, lạnh lùng hừ tiếng, : “Thế phải nào đó ở Trung Quốc cũng xem mặt khắp nơi hả?”.

   “Điểm khác biệt chính là ở chỗ này”. Tôi bực bội đập đập sofa, , “Dựa vào cái gì mà cần tìm cũng có mỹ nữ dính lấy, tốn công tốn sức lấy lòng . Em tìm suốt hai năm mà chỉ toàn thấy huyện hàng thứ phẩm! Dựa vào cái gì mà lại được hưởng phúc của nhân gian trong khi em mãi tìm được đẹp trai làm người bầu bạn”.

   “‘Phúc của nhân gian’ dùng như thế…”.

   “Dựa vào cái gì mà chết gí ở Mỹ hai năm nhưng dùng thành ngữ còn tốt hơn em!”.

   Thấy bộ dạng cực kỳ oán hận của tôi, Tần Mạch ngồi im re.

   Tôi thở hổn hển trừng mắt nhìn hồi mới thở được bình thường: “Nhưng mà, nể mặt cũng sống được sung sướng, em mới tha cho đấy. Mấy hôm đó em suy nghĩ kỹ lắm rồi, sống vui em cũng chẳng khác gì, chi bằng chúng ta cứ xích lại với nhau, có vui cũng phải cắn răng mà sống cho tốt”.

   Tần Mạch nhìn tôi chằm chằm, lát sau mới lên tiếng hỏi: “Giờ em vui à?”.

   Tôi cân nhắc hồi: “Tốt ngoài dự kiến”.

   Tần Mạch cong môi lên cười, gì nữa, tiếp tục cúi đầu gõ bàn phím.

   Căn phòng chìm trong im lặng, bàn tay ôm gối của tôi siết lại, cuối cùng buột miệng hỏi ra nỗi bất an trong lòng: “Tần Mạch, muốn kết hôn với em ?”.

   thế còn thế nào?”. rất đương nhiên.

   “Nhưng mà…” Tôi hỏi, “ thương em được bao lâu? năm, hai năm, hay lâu hơn nữa? Những thứ tình cảm như thương rồi ngày tan biến… nếu còn nữa chúng ta nên làm sao?”.

   “Hà Tịch”. Tần Mạch , “Em chỉ cần nghĩ giờ chúng ta ở bên nhau sau này nên làm gì là được”.

   Nếu giờ chúng tôi ở bên nhau làm gì có sau này.

   Tôi thở dài thườn thượt: “Được rồi Tần ạ, chúng ta cứ sống tạm thế này trước vậy”.

   Tần Mạch gõ mạnh lên phím Enter cái, như thể cuối cùng làm xong công việc, ngẩng đầu lên nhìn tôi, rồi đứng dậy chậm rãi từng bước về phía tôi: “ Hà này”. cúi người xuống, nhàng in nụ hôn lên khóe môi tôi, “Sao em có thể cuộc sống như thế này là tạm bợ được…”.

   Cái chạm môi khẽ khàng khỏi biến thành hôn sâu. Tôi cảm giác cơ thể Tần Mạch dần dần có phản ứng, tôi ấn tay lên lồng ngực Tần Mạch, : “ còn chưa tắm”.

   thở dài tiếng có vẻ khá thất vọng, kìm nén cảm xúc: “Hà Tịch, em… chờ lát”.

   ngoan ngoãn tắm rửa, còn tôi ngoan ngoãn chờ trong phòng. Rảnh quá hóa chán, tôi bèn lướt qua từng post weibo, xem say sưa Tần Mạch cấp tốc tắm xong bước ra ngoài, đúng lúc tôi đọc tới câu mà tôi vẫn luôn muốn cho Tần Mạch nghe, bèn gọi qua xem:

   “Tần Mạch, tới xem cái này này – Người đàn ông thông minh cãi nhau với phụ nữ, bởi cãi đựợc. thấy chưa, sau này đừng cãi nhau với em đấy”.

   Tần Mạch tới sau tôi, thản nhiên nhìn màn hình lúc rồi nhướn mày lên : “Sao em đọc nốt nửa câu sau ra luôn ?”.

   “Nửa câu sau à?”. Tôi liếc mắt nhìn mới phát phía sau vẫn còn mấy chữ “cưỡng hôn là được rồi”.

   Da mặt tôi giật giật mấy cái. Tần Mạch đứng sau lưng tôi nhàng mỉm cười, cúi đầu xuống ghé sát bên tai tôi hạ giọng như nỉ non, như quyến rũ: “ Hà này, ra ám hiệu gì với tôi vậy?”.

   Nhiệt độ hai bên má dần dần tăng lên, tôi khỏi né sang bên cạnh, lớn giọng : “Hừ, tưởng bở cái gì thế. Bảo đọc câu trước cứ đọc câu trước là được rồi”.

   : “Thế là giờ em cãi nhau với đấy à?”.

   “Á…”.

   Mãi đến khi đôi môi ấm nóng ấy nhàng tiến tới tôi mới phát mình bị Tần Mạch dẫn vào tròng rồi.

   Đàn ông cãi lại được phụ nữ?

   Được rồi, nhưng Tần Mạch thuộc phạm trù ấy…

   Hôm sau, tôi đỡ eo bước vào căn hộ mới, tiếp tục việc trang trí, tối Tần Mạch tạm thời có việc bận đến đón được, tôi tự xe bus về nhà, xe bus có gắn tivi, lần đầu tiên tôi xem thời mà ngây người ra.

   Bởi ông Châu, trưởng ban của cục Thuế bị bắt giữ vì tham ô nhận hối lộ, sợ tội tự sát trong tù…

   Mấy hôm sau đó, Châu Nghị tới làm việc.

   Tôi gì cả, Phương Dĩnh liên lạc với cậu ta mấy lần nhưng cũng có kết quả, dù bé cảm thấy kỳ lạ, nhưng cũng vì ngại mà tới hỏi tôi.

   Ba ngày sau, cuối tuần, tôi và Tần Mạch hẹn nhau cùng xem phim, tôi cho đội thi công về nghỉ ngơi sớm, ở lại mình thu dọn phòng ốc thêm lát nữa rồi ngồi bậc thang ban công chờ Tần Mạch lái xe tới đón.

   Cửa chính kêu két lên tiếng, tôi cứ nghĩ là Tần Mạch, thấy lạ sao mình thấy xe của đâu chợt ngửi thấy mùi xăng nồng nặc. Tôi hoảng hốt quay đầu lại, chợt thấy Châu Nghị xách thùng xăng lớn lảo đảo bước vào.

   Tội sợ tới hoảng hồn, quát lên: “Châu Nghị, cậu sao thế?”.

   “Chị Hà”. Cậu ta hoảng hốt : “Những người em thương còn, bố em cũng mất rồi, dù bình thường ông ấy chẳng quan tâm mấy tới em, nhưng tốt xấu gì cũng là người thân duy nhất của em… Ông ấy rồi, em còn chờ ông ấy ra tù về nhà nữa…”.

   Châu Nghị năng lộn xộn, có lẽ tâm trạng rối rắm tới cực điểm. Tôi cố ép mình bình tĩnh lại, trong đầu còn cân nhắc xem phải khuyên cậu ta như thế nào, nhưng Châu Nghị đột ngột mở nắp bình xăng, tưới ra khắp bốn phía như phát điên, khiến chỗ nào trong phòng cũng bị dính xăng.

   Tôi sợ đến nỗi mặt tái xanh, vừa đứng dậy định ngăn cản Châu Nghị cậu ta để ý tới hành động của tôi, lập tức ném chiếc can đựng xăng về phía tôi: “Các người đẩy bố tôi vào tù… Ông ấy chết rồi, sao các người vẫn còn sống, sao các người vẫn còn sống hạnh phúc như thế chứ!”.

   “Cậu điên rồi à?”. Tôi nhịn nổi mà gào lên, “Cậu bình tĩnh lại chút , nhìn xem chuyện cậu làm lúc này có ý nghĩa gì hả, bố cậu tham ô vào tù chịu phán quyết của pháp luật chứ phải bất cứ ai gây ra cả…”.

   “Là chị!”. Châu Nghị , “Là chồng của chị! Giờ có mấy quan chức là trong sạch chứ! Dựa vào cái gì mà chỉ bắt mình bố tôi… Tất cả là Tần Mạch gây ra!”.

   Tôi im lặng, phải đồng tình với lời cậu ta, mà vào giờ phút này, Châu Nghị hoàn toàn nghe lọt tai lời cửa người khác, chỉ rúc vào trong ngõ cụt, thay vì dùng lời , chẳng thà dùng biện pháp mạnh…

   Tôi cố gắng chậm rãi đứng thẳng dậy, cốt để kích động tới Châu Nghị, ai ngờ tôi vừa bước bước về phía cậu ta, cậu ta đột ngột móc bật lửa trong túi ra.

   tiếng “tách” nhàng lại khiến trái tim tôi rung lên.

   được động đậy”. Cậu ta .

   “Được, tôi đứng im”. Tôi lập tức đáp.

   Từ trước tới nay tôi luôn tin vào câu “mềm sợ cứng, cứng sợ liều mạng”, Châu Nghị thấy đánh bật lửa lên uy hiếp được tôi mỉm cười rất thỏa mãn: “Chị Hà, tôi biết chị là người tốt bụng, nhưng chồng chị khốn nạn vô cùng, phải chịu trừng phạt”.

   “Châu Nghị, ai có thể trừng phạt ai thay luật pháp được, nếu có ngày Tần Mạch vi phạm pháp luật bị bắt , nếu ta cũng sợ tội tự sát, chắc chắn tôi làm những chuyện như thế này. Mỗi người đều phải chịu trách nhiệm về việc mà mình làm, tôi tin rằng bố cậu cũng hiểu đạo lý này”.

   Châu Nghị nhìn tôi, thoáng im lặng, làm sao cậu ta hiểu được đạo lý này chứ, chỉ bởi nhất thời thương tâm quá độ mà hỗn loạn tâm trí thôi. Cậu ta vỗ lên đầu mình, dường như suy nghĩ rối như tơ vò: “ đúng… đúng…”.

   Tôi thấy bật lửa trong tay cậu ta tắt ngóm, trong lòng biết cơ hội tới rồi, thuận tay nhặt can xăng ở bên cạnh lên ném về phía Châu Nghị, can xăng bằng sắt đập thẳng vào đầu khiến cậu ta choáng váng mặt mày, tôi thừa cơ hội này, bất chấp tất cả nhào về phía trước, hai tay túm chặt lấy bàn tay cầm bật lửa của cậu ta, sau đó nhe hàm răng trắng bóc ra, cắn cái mạnh.

   Châu Nghị gào lên tiếng đau đớn, tôi vừa ra sức cắn vừa khua tay giật lấy bật lửa, nhủ thầm dù có thế nào cũng thể để cậu ta châm lửa được.

   Nhưng chẳng chấp niệm nào thúc đẩy cậu ta trong tình huống như thế này mà vẫn quên bật lửa lên.

   Tôi nhìn ngọn lửa khiến người ta sởn cả gai ốc nhàng rơi xuống sàn nhà đầy xăng.

   Sau đó là tiếng “bùm”, tất cả đều rơi vào biển lửa.
   SiAmPhong nguyet thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :