1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Không yêu thì biến - Cửu Lộ Phi Hương [Hoàn]

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 20:

   Sắp tời kỳ nghỉ Tết, bầu khí làm việc trong công ty sôi nổi lên đôi chút, phần lớn đồng nghiệp đều bàn luận xem năm nay về nhà phải mừng bao nhiêu lì xì cho bọn con nít nhà mình, mua quà Tết gì cho người lớn trong nhà, người nào cũng kêu than rằng mình lại sắp bị “chảy máu” rồi.

   Tôi chợt nhớ ra, Tần Mạch vẫn còn nợ tôi số tiền thưởng gấp bốn lần. Lần trước bảo gọi tới xem căn hộ, kết quả là đêm đó lại xảy ra chuyện bất ngờ, sau quên, tôi cũng quên mất. Sắp tời kỳ nghỉ, chuyện lấy tiền thể chần chừ được nữa.

   Tôi nhấc điện thoại lên, nghĩ lát, vẫn dám gọi thẳng cho Tần Mạch, bèn gọi sang cho Lisa. Thế nhưng Lisa lại giờ Tần Mạch vẫn nằm viện. Tôi nhủ thầm, cái tên này chỉ bị thương phần mềm thôi, thế mà ở lỳ trong bệnh viện những ba ngày! phải bình thường tên này nhiệt tình làm việc lắm sao, sao lúc này lại tranh thủ lười biếng chứ?

   Tôi định bảo Lisa sắp cho tôi cái hẹn, để Tần Mạch tới xem căn hộ, nhưng Lisa đột nhiên lên tiếng: “ có việc tìm Eric hả? Vừa may, giờ tôi ở bệnh viện, thẳng với ấy ”.

   “Á… cần, cần…”.

   “Alo?”.

   Tiếng từ chối của tôi còn chưa dứt, bên kia vang lên giọng trầm trầm. Đột nhiên nghe thanh ấy, có cảm giác ngứa ngáy khe khẽ quét qua lòng tôi, nhất thời tôi dám mở miệng.

   “Hà Tịch?”.

   “A… vâng, tôi đây”.

   Bên kia cũng im lặng lát, tôi có thể tưởng tượng ra được ánh mắt hơi sáng lên nhìn chằm chằm vào nơi nào đó trong căn phòng, ra chiều đăm chiêu suy nghĩ của Tần Mạch.

   “Vết thương khỏi chưa?”.

   ngờ câu đầu tiên mà hỏi lại là như thế, tôi đơ ra lát mới hít sâu vào hơi, túm lý trí của mình về: “Chỉ là chút vết thương ngoài da thôi, khỏi từ lâu rồi. Nay tôi gọi tới là muốn hỏi xem hôm nào có thời gian xem căn hộ của …”.

   “Vừa hay chiều này tôi rảnh, tới bệnh viện tìm tôi ”. Tần Mạch chợt lên tiếng, “Đợi lát nữa làm thủ tục xuất viện, chúng ta cùng tới đó”.

   “Á…”.

   “Chiều nay bận à?”. lấy giọng điệu bàn việc công mà , “Nhưng chiều nay chỉ có qua Tết tôi mới sắp xếp thời gian được”.

   “À… rảnh mà”.

   “Được rồi, lát nữa gặp”.

   Cuộc gọi được chấm dứt rất nhanh gọn, nhưng tôi lại ngẩn ngơ hồi lâu. Cuộc đối thoại lần này hề có tranh cãi, hề có đối đầu, nhưng sao tôi lại có cảm giác bị áp bức vậy? Cứ như… cứ như đôi bên vẫn luôn án binh bất động, đột nhiên có bên chủ động xuất kích, mạnh mẽ, mang theo quyết tâm tất thắng…

   cầu mà đưa ra rất kỳ quặc, muốn tới xem căn hộ của sao để tôi tới thẳng đó, lại phải tới bệnh viện cùng chứ? Nhưng tôi nghĩ dù sao từ công ty đến bệnh viện nằm rồi đến nhà cũng thuận đường, chung với còn có thể giảm tiền xe, thế nên tính toán gì.

   Hai giờ chiều, tôi xuất ở bên ngoài phòng bệnh của Tần Mạch, gõ cửa phòng, sau đó đẩy cửa vào, đúng lúc thắt cà vạt, thấy tôi tới bèn quét mắt nhìn tôi cách hờ hững: “Mẹ tôi nấu ít cháo để bàn ấy, có muốn ăn ?”. Dáng vẻ lời tự nhiên cứ như thể tôi chăm sóc cả ba ngày nằm viện vậy.

   Thái độ thân thiết của làm tôi thấy kỳ lạ, tôi nghi ngờ trong cháo kia nhất định bị bỏ thuốc, sợ tới nỗi vội vàng lắc đầu ăn.

   cũng ép, thắt cà vạt xong bèn quay lại nhìn tôi: “Ừ, thế ăn cơm nào”.

   ăn cháo ăn cơm… tôi bất lực nghĩ, đây rốt cuộc là logic bắt ép gì chứ. Tôi nghiêm túc từ chối: “Tôi ăn rồi”.

   “Nhưng tôi còn chưa ăn”. rất đương nhiên, cứ như thể cùng ăn với trong những bổn phận của tôi vậy, thấy tóc gáy tôi dựng ngược lên định phản bác, ánh mắt lại càng sắc bén, nhưng lời dịu , như dỗ dành đứa trẻ xấu tính, “Ăn cơm xong xem nhà”.

   Trong chớp mắt, tôi lại hiểu ý của theo cách rất đáng xấu hổ: ăn cơm, xem nhà, lấy tiền dễ; ăn cơm, xem nhà, lấy tiền khó.

   Tóc gáy tôi hơi dựng lên nhưng lập tức bị cụ Mao màu đỏ lướt nhanh qua đầu dịu dàng vuốt xẹp xuống, tôi lẳng lặng mỉm cười.

   Tần Mạch đứng bên cửa sổ ngược nắng dường như cũng cong môi lên, nhưng khi ăn mặc chỉnh tề, bước tới cạnh tôi khôi phục lại dáng vẻ dửng dưng lạnh nhạt.

   Tôi cho rằng ăn cơm chẳng qua là ăn đại thứ gì đó thôi, nhưng khi đưa tôi vào sảnh chính của nhà hàng món u, mặt tôi đen thui: “ Tần, chiều nay xem nhà với xong tôi còn phải về công ty làm việc”.

   “Ừ”. đáp tiếng, thêm gì nữa.

   Thầm niệm mười lần khách hàng là tối cao, cuối cùng tôi cũng bình tĩnh ngồi xuống cùng .

   gọi bíp-tết, tôi gọi cốc nước cam. im lặng ăn, tôi cũng chẳng tìm ra được chủ đề gì muốn với . Lúc mới bắt đầu còn có phần lúng túng, sau khi quen bầu khí chậm rãi này, tâm hồn bắt đầu treo ngược cành cây này, tôi cũng chẳng thấy có chỗ nào kỳ lạ nữa.

   Có lẽ… chỉ muốn tìm người cùng ăn với mình mà thôi.

   “Hà Tịch”.

   “Hả”.

   kết thúc với cậu bác sĩ kia rồi à?”.

   Tôi lườm cái: “Nếu sao? Xài chung tên đàn ông với gã khác hả?”.

   như cân nhắc từ ngữ lát, hỏi tôi: “ đau lòng?”.

   biết, dù sao chút tình cảm này vẫn chưa đủ mạnh để ảnh hưởng tới cuộc sống của tôi”. Tôi cắn ống hút, trong lòng chợt nhảy ra câu, vẫn chưa có ảnh hưởng lớn như Tần Mạch nhà . Mấy giây sau khi ý nghĩ ấy lướt qua, tôi chợt tỉnh táo lại, giật nảy mình, quét mắt nhìn Tần Mạch khoanh tay thong thả nhìn tôi, nén chặt lại cảm giác trái tim đột nhiên nhảy lên thùm thụp.

   “Hà Tịch, quá mức mạnh mẽ hay giả vờ quá hoản hảo?”. hỏi tôi, trong giọng pha lẫn hoang mang, “Tôi nhớ hồi đầu khóc lóc gào thét trong xe mình như thế này”.

   Đương nhiên, người là bạn trai nhung nhớ mấy năm liền, người là hàng thay thế giữa chừng, có tình cảm gì hay , lúc chia tay là có thể biết được nhất. Đương nhiên, những lời này tôi giải thích cho Tần Mạch, tôi thở dài hơi, cười cười, cũng biết với Tần Mạch hay tự với bản thân mình: “Nghĩ thông rồi, chẳng qua chỉ là tình thôi, có gì to tát chứ”.

   Tần Mạch gật đầu, dường như tán thành câu ngạo mạn này của tôi, lúc sau, lại lên tiếng: “Nhưng giờ vẫn chưa có bạn trai, gia đình có ý kiến gì sao?”.

   Đương nhiên là có rồi! Đây là chuyện tôi đau đầu nhất khi về nhà nghỉ Tết đó!

   Tôi kìm lại, đè nén ham muốn văng tục, ráng nặn ra câu: “Chuyện này có giống trò dụ quái trong game đâu, gấp gáp làm gì?”. Tôi nhả ống hút bị mình cắn nát ra, quyết định chuyển hướng công kích, “Mà này, nhiều tuổi như thế này mà còn gấp, tôi gấp cái gì”.

   Mấy từ “nhiều tuổi như thế này” hình như kích thích Tần Mạch, đặt dao nĩa lên đĩa, ánh mắt sắc bén nhìn chằm chằm vào tôi như suy nghĩ điều gì.

   Tôi bị nhìn tới phát hoảng, đảo mắt : “Sao thế, thích người ta à?”.

   “Đúng là tôi gấp”. nhìn tôi hồi lâu, sắc mặt dần dần dịu xuống, “Bắt được thỏ rồi chuẩn bị cho vào nồi thôi”.

   Nhận ra được ám chỉ trong câu của , tôi chần chừ giây lát: “… có mục tiêu rồi?”.

   im lặng trả lời. Nhưng tôi hiểu ý của , hóa ra, đến người như Tần Mạch mà cũng tìm được nửa kia rồi… Trong phút chốc, chẳng hiểu sao lòng tôi lại thấy buồn bã, khó chịu như bị phản bội, lại đau thương như bị bỏ rơi, còn trộn thêm rất nhiều xót xa giống như ghen tuông, ken đầy nơi lồng ngực.

   Những ràng tôi có bất cứ quyền gì mà khó chịu, đau thương hay ghen tuông.

   Khoảng thời gian còn lại của bữa cơm rơi vào yên tĩnh.

   Khi Tần Mạch chính thức nhìn thấy căn hộ là ba rưỡi chiều.

   Bước vào nhà, tôi máy móc giới thiệu cho bố cục chỉnh thể và vài thiết kế chi tiết tiện cho sinh hoạt, thi thoảng còn về nguồn cảm hứng thiết kế. nghe chừng như rất nhập tâm, còn tôi chỉ muốn cho xong rồi tông cửa chạy lấy người sớm chút.

   làm rất tốt”. Sau khi xem xét tầng tầng dưới xong, : “Tôi rất hài lòng”.

   “Đây là vinh hạnh của tôi”. Tôi lật tìm hợp đồng trong túi xách, muốn ký tên xác nhận nhanh nhanh là tôi có thể ngoan ngoãn lăn về công ty chờ ngày cầm tiền thôi.

   “Nhưng…”. sờ lên góc của sofa, có chút chần chừ, “Trong nhà có ga giường, vỏ chăn và số vật dụng thiết yếu”.

   Gân xanh trán tôi nhảy nhót: “ Tần, chuyện này hề thuộc phạm vi nhiệm vụ trong hợp đồng của chúng ta, những thứ này phải do tự mua lấy chứ”.

   Hà, điều tôi cần là căn hộ có thể dọn vào ở ngay được”.

   “Tôi là người thiết kế, thứ mà hề nằm trong phạm vi suy xét của tôi”.

   “Tôi tin vào ánh mắt của người thiết kế”. : “Thứ chọn nhất định phù hợp với phong cách của căn hộ này hơn”.

   Tôi cáu tiết: “ làm!”.

   “Được rồi”. nhìn đồng hồ, ra chiều như bàn bạc ổn thỏa tình hết rồi, “Vừa hay tối nay tôi cũng rảnh, chúng ta cùng siêu thị chọn mua vài thứ ”.

   Tôi kinh ngạc trợn trừng mắt lên: “Dựa vào cái gì chứ! Tôi làm hết trách nhiệm công việc rồi, tôi ”.

   khoanh tay lại, mặt mày nghiêm nghị, nhưng vẫn thể giấu được ý cười hiển trong đôi mắt, kiểu cười vô cùng xấu xa! cau mày: “ Hà, thái độ phục vụ của quả thực khiến tôi hài lòng, tôi nghĩ mình nên đổi ngày ký xác nhận bản hợp đồng này hơn”.

   Lửa giận trong lòng hừng hực bốc cao ba trượng, tôi hận là thể đập bản hợp đồng cầm trong tay vào mặt , sau đó lấy gót giày đâm cho ra N cái lỗ máu nữa!

   Tần Mạch nhìn dáng vẻ muốn ăn tươi nuốt sống của tôi, như thể vô cùng bất đắc dĩ: “Xem ra tôi phải chuyện cẩn thận với tổng giám đốc Tạ về vấn đề tính tích cực làm việc của nhân viên mới được”.

   Tôi siết chặt nắm tay, nếu lại việc này với Tạ Bất Đình, số tiền thưởng gấp bốn của tôi cứ xác định là cuốn theo chiều gió !

   Tôi nghiến răng trả lời: “, …”.

   Nhìn nét cười đắc ý trong mắt , trong đầu tôi chỉ lên tám chữ cực lớn, máu chảy đầm đìa:

   Cắt đất cầu hòa, chuốc nhục vào thân.
   Chris_Luu, Iluvkiwi, SiAm2 others thích bài này.

  2. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 21:

   Cạnh khu nhà của Tần Mạch hề có trung tâm mua sắm lớn, tôi và còn phải taxi tới đó.

   qua từng dãy hàng hóa, nhìn theo bóng liên tục vứt đồ vào trong xe hàng, tôi bất lực : “ Tần, ở chỗ bác Tần chuẩn bị trước rất nhiều các đồ dùng sinh hoạt cho , có thể tới đó lấy luôn”. Nếu muốn mua hết những thứ kia, tôi tin rằng mình nhất định bị nô dịch…

   “Tôi độc lập kinh tế từ lâu rồi”. ngoái đầu lại nhìn tôi, ánh mắt mang theo chút khinh bỉ, “Chẳng lẽ còn dựa vào gia đình sao?”.

   “Tôi chỉ hành vi này của lãng phí thôi, đáng xấu hổ!”.

   “Tôi thích”. về phía trước được vài bước, chợt ngoảnh đầu lại, bí hiểm đánh giá tôi lượt, “ Hà, quản việc riêng của tôi đấy à?”.

   Liên can quái gì tới … Tôi kìm lại khao khát chửi rủa, vừa về phía trước, vừa : “Được thôi, nếu thấy thế”.

   vượt lên vài bước thấy đẩy xe hàng theo nữa, tôi nhíu mày quay đầu nhìn , lại thấy tự lẩm bẩm ra chiều vui vẻ: “Quản tý cũng được”. thấy tôi nhìn bèn bước lên, lạnh nhạt : “Nhưng chung với tôi cần tiết kiệm thế đâu”.

   Giọng có hơi thân thiết này khiến tim tôi giật nảy, nơi bụng truyền tới cảm giác ấm áp, mặt cũng bắt đầu ram ran nóng. Tôi hừ tiếng, che giấu hỗn loạn trong lòng mình, quay đầu nhìn nơi khác.

   Nhưng khi khóe mắt tôi liếc qua nơi, cả người chợt cứng đờ, sau đó bình tĩnh nhìn về nơi đó – Thẩm Hy Nhiên và người phụ nữ xa lạ!

   Tôi nhanh chóng quay người , núp mình sau những giá để hàng, lại vội vội vàng vàng kéo Tần Mạch định bước ra, : “ chờ ”. Tôi thò đầu ra, cẩn thận đánh giá hai người kia như lính trinh sát.

   Bọn họ cười cười trông rất thân thiết, thậm chí là có hơi… thân mật. Tôi lục tìm trong trí nhớ của mình, nhớ ra được Thẩm Hy Nhiên có họ hàng hay bạn thân nào có giới tính nữ mà trông như thế này.

   làm gì thế?”. Tần Mạch nghi hoặc nhìn theo hướng tôi nhìn, chợt hiểu ra, : “Nghĩ ngợi lung tung chi bằng qua đó hỏi thử”. từng tham dự lễ đính hôn của Trình Thần, cũng biết mối quan hệ giữa tôi và chị ấy, nhìn hành động của tôi, động não chút là biết được tôi làm gì.

   đúng tôi nên ở đây phỏng đoán linh tinh, nếu vì hiểu nhầm Thẩm Hy Nhiên mà khiến hai người họ sinh ra hiềm khích hay. Nhưng nếu tôi tới hỏi thẳng, dù có đúng hay Thẩm Hy Nhiên chắc chắn phủ nhận thôi…

   Đương lúc tôi còn rối rắm, Tần Mạch hờ hững lên tiếng: “Người ta rồi”.

   Tôi ngẩng đầu, quả nhiên thấy bóng dáng hai người kia đâu nữa, nhất thời có chút nôn nóng, nhịn được mà vỗ lên mu bàn tay Tần Mạch cái: “Sao cho tôi sớm chút”.

   để kệ tôi đánh cái, quét mắt nhìn tôi, có chút bực mình: “Chuyện riêng của người ta, quản làm gì”.

   Tôi lấy gậy ông đập lưng ông: “Chuyện riêng của tôi cũng quản, vậy mà cho tôi quản chuyện của người khác sao?”.

   quan tâm mới quản, tôi giống ta à?”. đáp trả cách gần như là vô thức.

   Vừa dứt câu này, tôi sững ra, cũng ngẩn người, lập tức đằng hắng tiếng, quay mặt , ánh mắt yếu ớt bay chỗ khác.

   Tôi dùng hết sức nén lại tâm trạng rối như tơ vò trong lòng, ép mình bình tĩnh lại, làm ra vẻ buồn cười: “Có gì khác chứ?”. Tôi thản nhiên giẫm lên giày , chỉ vào khu bán đồ tắm rửa: “ Tần, tôi đề nghị mua thêm chai dầu gội đầu nữa”. Tôi nghiêm túc , “Tóc những bết mà ngay cả não cũng sắp quánh lại tới nơi rồi. Hai chai dầu gội đầu, chai dùng ngoài, chai kia để uống, khi uống hết chai, có lẽ bình thường lại”.

   nổi giận, đến ánh mắt cũng chẳng nhìn tôi, mãi lúc sau mới gượng gạo lên tiếng: “Trong nhà có bát chưa?”.

   lảng sang chuyện khác, đương nhiên tôi cũng truy cứu câu có phần mập mờ của lúc nãy nữa: “Lúc mua tủ bát được bên bán tặng cho bộ rồi”.

   “Còn nồi?”.

   “Chưa có”.

   “Ừ, thế mua nồi xong mua ít thức ăn , về nhà nấu cơm”.

   Tôi giật mình: “Tôi có phải bảo mẫu thuê đâu, mua đồ với là phục vụ ngoài luồng rồi, lại còn muốn sai tôi nấu cơm cho nữa! Hơn nữa phải mới ăn cơm trưa lúc ba giờ chiều nay sao?”.

   nhìn đồng hồ: “Giờ sáu giờ rồi, vả lại là tôi nấu, khỏi cần đụng tay vào”.

   Tôi lại càng kinh ngạc hơn: “ biết nấu ăn à?”.

   liếc mắt sang tôi: “Trước đây du học mình, mấy chuyện này đương nhiên tôi tự làm”.

   Tôi chợt cảm thấy Tần Mạch trở nên bình dân hóa rồi. mua thức ăn về nhà nấu cơm tôi cũng chẳng có lý do gì ngăn cản, đành ngoan ngoãn lê la theo sau như cái đuôi.

   Đến khi mang tất cả những thứ mua về tới nhà hơn bảy giờ, tôi ngồi phịch lên ghế sofa nhà cách rất mất hình tượng, bụng bảo dạ, cuối cùng cũng thoát khỏi rồi, chờ ký vào hợp đồng là tôi phải gặp lại nữa, cũng phải chịu uy hiếp, bị nô dịch nữa!

   Vừa về nhà vào bếp, những thứ khác chất đống để ngoài phòng khách. Tôi nghỉ ngơi lát, thấy có dấu hiệu để ý tới mình, bèn chủ động chạy vào trong bếp, hôm nay khi xuất viện hề mặc vest như thường lệ, lúc này khi đứng trong nhà bếp quả thực giống người đàn ông của gia đình.

   Tôi dâng hợp đồng lên như trình tấu chương: “ Tần”. Tôi nặn ra nụ cười nịnh nọt.

   khẽ nhướn mày, lần này hề làm khó tôi, nhanh chóng ký xác nhận lên hợp đồng.

   Tôi sướng như phát rồ nhận lại bản hợp đồng, cầm nó nhìn rất lâu như nhìn của quý rồi mới hớn hở bỏ vào trong túi xách.

   “Rất vui được hợp tác với ”. Tôi giơ tay ra, nghĩ bụng trước khi vẫn phải giả vờ khách sáo cho xong chuyện .

   tay Tần Mạch cầm xẻng, tay kia nắm lấy tay tôi hề khách sáo, phải là cái bắt tay lịch , mà là trùm lên tay tôi, như hồi bố nắm tay tôi dắt qua đường, kéo tôi tới trước bàn bếp, rất tự nhiên mà đưa cho tôi con dao, cứ như : “Thái cây củ cải này giúp tôi”.

   Tôi sững người, nhìn lại bộ đồ công sở của mình, lại cầm con dao ngẩn ngơ hồi, : “Nhưng tôi muốn về…”.
   bận nửa ngày rồi, đói sao?”.

   “À…”.

   Thấy tôi lưỡng lự, thản nhiên vứt lại câu: “Ăn cơm xong hẵng về”. Giọng điệu này phải hỏi dò, phải lời mời khách sáo, mà là mệnh lệnh. Tôi nghĩ, bình thường lúc ra chỉ thị cho nhân viên ở công ty chắc hẳn cũng như thế này. Mà từ xưa tới nay tôi lại là người chỉ ưa nhàng.

   Chém phập con dao vào giữa thớt, tôi : “Quan hệ hợp tác giữa hai chúng ta kết thúc rồi. Xin thứ lỗi”.

   Lòng bàn tay bất chợt ấm lên, kéo tôi lại, cau mày, trông có vẻ hơi tức giận, “ thể…”.

   Tôi giãy tay muốn gạt ra, nhưng nắm chặt buông, ấm áp gần gũi trong lòng bàn tay lại khiến trái tim tôi nhảy lên thình thịch kiềm chế nổi. Tôi động đậy, cứ để kệ cho kéo như bị trúng tà. Hình như cũng hơi thất thần, thời gian lắng lại, trông vẫn lạnh nhạt, nhưng giọng điệu dịu xuống, “Chỉ ăn bữa cơm thôi mà. về nhà mình ăn gì được?”.

   Câu dịu dàng này vừa lướt qua, lòng tôi bỗng nhiên mềm nhũn, nhất thời trưng lên nổi bộ mặt lạnh lùng nữa.

   lại : “Vả lại làm việc cả ngày trời như thế, tới cơm mà cũng ăn, mệt à?”.

   Mệt…

   Thế là tôi thái củ cải giúp , đúng là có tiền đồ.

   Bật đèn trong nhà ăn lên, ánh đèn màu cam dịu dàng chợt khiến gian trở nên ấm áp, đây hẳn là lần đầu tiên căn hộ này thực sứ mệnh của nó, mà tôi lại ngồi ở nơi đây, ăn bữa cơm đầu tiên trong căn nhà này, cùng với chủ nhân của nó.

   Bốn món ăn, nhiều, nhưng đủ để hai người chúng tôi no bụng.

   Bữa cơm này khiến tôi có chút lúng túng, là bởi nam chủ nhân quá ung dung, xới cơm gắp thức ăn rất tự nhiên, cứ như chúng tôi thân nhau lắm vậy, hai là… tôi chẳng có gì mà chuyện với , cả căn hộ chỉ còn lại tiếng bát đũa thi thoảng chạm vào nhau.

   “Hà Tịch”.

   đột nhiên gọi tôi, khiến tôi suýt nữa phun cả canh trong miệng ra ngoài.

   “Sao thế?”.

   Ngón tay nhàng gõ vài cái lên mặt bàn, như quyết định điều gì trọng đại lắm. Còn tôi cảm thấy bộ dạng khi suy tư quyến rũ chết người…

   “Hãy ở bên tôi”.

   Tôi chớp mắt nhìn rất lâu, đến khi đầu óc hiểu được ý của trái tim tôi đập cuồng loạn như vừa chạy tám trăm mét, bụng dạ cuộn lại, tôi chợt có cảm giác đeo dây an toàn, có người tới đạp cho tôi cái rơi xuống dưới sâu ngay lập tức. Tôi nuốt nước miếng, rất lâu sau đó mới cố gượng nhặt lại tấm chắn của mình, trả lời câu gần như ngu xuẩn: “Bên làm gì?”.

   Dường như câu trả lời này cũng nằm ngoài dự kiến của , biết trong đầu lên hình ảnh gì, tôi thấy dưới ánh đèn vàng dịu dàng, gương mặt đỏ dần lên.

   “Khụ…”. hắng giọng, như bắt suy nghĩ ở bên bờ vực của mình quay trở lại, nghiêm nghị trừng mắt nhìn, phê bình phương thức tư duy theo lối thường của tôi. : “Có lẽ cảm thấy có chút đột ngột”.

   Tôi oán thầm: Là rất đột ngột.

   “Tôi cũng suy nghĩ mấy hôm rồi, dù mỗi người chúng ta đều có ít người để chọn lựa…”.

   Tôi quay đầu nhìn, sau lưng mình là mảnh hoang vu cỏ mọc. Tôi nghĩ, người có ít lựa chọn chỉ có thôi.

   “Thế nhưng nhìn vào tình trạng giờ, duyên phận cũng được, mà trời xui đất khiến cũng tốt, chúng ta cũng xem như là ở bên nhau rồi. Ít nhất giờ mẹ tôi chấp nhận . Nếu bỏ , tôi có dư sức để giải thích tại sao với mẹ tôi, càng có thời gian tìm bạn . Mà theo tình thế trước mắt của , áp lực phải đối mặt khi nghỉ Tết về nhà hẳn là hề ”.

   Câu này tựa như hòn đá ném thẳng xuống giếng, tạo nên những tiếng vang vọng lại.

   Nhưng tôi nhìn bộ dạng như bàn chuyện làm ăn của , tình cảm cuộn trào trong tim nhất thời nguội kha khá.

   “Qua khoảng thời gian ở bên nhau gần đây, tôi nghĩ rằng rất độc lập, coi trọng nghiệp, mạnh mẽ mà dũng cảm, hiển nhiên, thích cảnh hai người dính chặt lấy nhau vô vị, mà tôi cũng đúng là người hợp với cầu đó. Tôi tin rằng chúng ta ở bên nhau gây ra rầy rà và phiền toái cho đối phương”.

   Tâm trạng của tôi hoàn toàn lắng xuống, phân tích cách bình tĩnh và lý trí như , rồi gật đầu: “ đúng”.

   mỉm cười, hệt như ký được hợp đồng lớn: “Hà Tịch, tìm được người như ý tìm người ngang sức ngang tài , thế nào?”.

   Tôi nhìn chằm chằm vào bát canh củ cải nguội ngắt ở trước mặt, nghĩ lát, rồi ngẩng đầu lên nhìn vào mắt , hỏi thẳng thừng: “Thế có thích tôi ?”.

   hơi khựng lại, cảm thấy rất kinh ngạc trước câu hỏi của tôi, mãi sau mới lúng túng dời mắt .

   Tôi vẩy tay : “Hỏi câu này mà làm gì”. Với Tần Mạch mà , có lẽ tình còn chẳng thể xem là gia vị được. Tôi : “Đề nghị của cũng được, tôi suy nghĩ cẩn thận… à, đừng với tôi là chuẩn bị thời gian cho tôi suy nghĩ nhé”.

   “Đương nhiên là có rồi”. đáp, “ cứ từ từ nghĩ ”. Nhưng bộ dạng như thể đoán chắc rằng tôi đồng ý.

   Trước khi , tôi cầm túi xách đứng ở cửa để giày, chợt nhớ ra chuyện, liền ngoái đầu lại hỏi : “Tần Mạch, chẳng lẽ hôm nay lấy lòng tôi hả?”.

   nhướn mày lên, trông như muốn “cuối cùng cũng hiểu”.

   Khóe miệng tôi giần giật, : “Tần Mạch, nếu tôi phải là Hà Tịch, kia nhất định khóc ròng vì cách lấy lòng ấy của ”.

   tỏ vẻ vui lòng nhận lời khen ngợi của tôi.
   Chris_Luu, Iluvkiwi, SiAm2 others thích bài này.

  3. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 22:

   Mấy hôm nay tôi có nhiều chuyện cần lo nghĩ.

   là chuyện của Tần Mạch, từ hôm cho tôi thời gian để suy nghĩ hề liên hệ lại nữa, cho tôi tự do hoàn toàn, có lẽ rất bận, căn bản hề xem trọng chuyện này. Hoặc có lẽ trong lòng chắc chắn tôi đồng ý từ lâu rồi.

   Nhưng đồng ý

   Tôi cảm giác rung động trước Tần Mạch trong tim mình rốt cuộc là cái gì, nếu tôi có tình cảm với lại xem hai chúng tôi chỉ là hợp tác, tôi tin rằng tôi và cũng chẳng dài lâu.

   Mà tôi phải là bé mười tám, mười chín tuổi, chẳng có tuổi xuân mà tiêu xài lãng phí được.

   Chuyện lo lắng thứ hai là Trình Thần. Cảnh tượng Thẩm Hy Nhiên cùng với người phụ nữ xa lạ tôi nhìn thấy ở siêu thị lần trước cứ lởn vởn trong đầu óc, tôi cứ cảm giác rằng, nếu cho Trình Thần biết, sau này có lẽ chị chịu tổn thương, đến lúc đó, giấu giếm giờ của tôi với chị mà chính là phản bội. Nhưng nếu chuyện này chỉ là hiểu nhầm, tôi cho chị biết, chẳng khác nào gieo hạt giống nghi ngờ vào giữa hai người họ.

   Tiến thoái lưỡng nan…

   Nhưng tình huống này duy trì được quá lâu, hôm ấy tôi tan làm về nhà, lên cầu thang thấy ngồi đáng thương ở trước cửa nhà mình, mặt mũi đầy nước mắt, đầu tóc rối bù, trông rất nhếch nhác.

   “Tịch Tịch”. Chị gọi tôi, “Chị… chị phải làm sao đây?”.

   Tim tôi thịch tiếng, chẳng lẽ Thẩm Hy Nhiên thực làm chuyện có lỗi với Trình Thần?

   Chị khóc vô cùng thương tâm: “Thẩm Hy Nhiên… ta có tình nhân ở ngoài, ta cần chị nữa”.

   Tôi đành thở dài tiếng, bước tới đỡ chị đứng lên: “Chúng ta vào nhà rồi hẵng được ? Chị nín , có lẽ là hiểu nhầm thôi”.

   Chị nức nở ngoan ngoãn để mặc tôi kéo vào trong nhà. Tôi biết giờ trong lòng chị chắc chắn rất hỗn loạn, nếu là bình thường, chị vẫn còn lại chút ít tinh thần, nhất định là dễ dỗ dành như thế này.

   Tôi đặt túi khăn giấy trước mặt Trình Thần, vỗ lên lưng chị, : “Được rồi, em chuẩn bị xong, chị , xảy ra chuyện gì”.

   Trình Thần khách sáo mà rút tờ khăn giấy ra, đầu tiên là lau nước mắt, sau đó xì mũi, thút tha thút thít mãi, cuối cùng cũng ràng chuyện xảy ra.

   Trưa nay chị nấu cơm đưa tới cho Thẩm Hy Nhiên, nhưng Thẩm Hy Nhiên ở công ty, chị vốn cũng để ý lắm, nhưng lúc về lại trông thấy Thẩm Hy Nhiên ngồi cùng xinh đẹp trong quán café đối diện công ty, hai người cười cười xem ra trò chuyện rất vui vẻ, Trình Thần sinh nghi, bèn gọi điện thoại qua hỏi Thẩm Hy Nhiên ở đâu, ta lại mình ở công ty.

   Trình Thần chưa bao giờ là vợ lành tính, lúc ấy chị ba máu sáu cơn xông vào quán café lôi Thẩm Hy Nhiên ra ngoài, chất vấn kia là ai, nhưng Thẩm Hy Nhiên lưỡng lự trả lời, đúng lúc kia cũng ra khỏi quán, khi ấy Trình Thần phát cáu, tát cái lên mặt ta, đánh cho người ta loạng choạng ngã xuống đất. Thẩm Hy Nhiên khuyên can, Trình Thần trở tay cào phát lên mặt Thẩm Hy Nhiên, làm cho ba vệt rớm máu. Thẩm Hy Nhiên cũng phát hỏa, che chở cho kia, quay đầu lại lớn tiếng mắng Trình Thần mấy câu…

   ta , chị bướng bỉnh lại biết lý lẽ. chị từ trước tới giờ chỉ biết có bản thân… nhưng, nhưng mà, nếu đổi lại là chị ngồi trong quán café với gã nào đó cười cười… ta , ta cảm thấy thế nào chứ? Cũng… cũng có lẽ chẳng có cảm giác gì hết, ta còn chị nữa… Tịch Tịch, ta còn chị nữa…”.

   Tôi nhức đầu xoa Thái Dương, xét từ chuyện xảy ra việc Thẩm Hy Nhiên có bồ là rồi, nhưng tôi cứ cảm thấy trong chuyện này có hiểu nhầm gì đó.

   Trình Thần khóc mãi cũng mệt, tôi bèn bảo chị tắm rửa rồi ngủ , có lẽ sáng mai thức dậy, chuyện có thay đổi gì đó cũng chừng.

   Trước khi ngủ, Trình Thần nằm úp lên gối, nhìn tôi rồi :

   “Tịch Tịch, em biết , hôm nay khi ấy che chở cho người khác mà quát lên với chị, chị tuyệt vọng biết bao. Chị mới biết bình thường chị dữ dằn với ấy, sai bảo ấy làm cài này cái nọ, ấy chịu thu bớt tính công tử mà nhẫn nhịn cái tính nóng nảy và bướng bỉnh và xấu xa của chị, đều là vì ấy thương chị, nếu ấy còn thương chị, chị chẳng còn là gì với ấy nữa, cũng chẳng có đặc quyền gì với ấy nữa”.

   “Tịch Tịch, chị… chị sợ lắm, nếu ấy thực bỏ rơi chị, chị vẫn ấy như thế, vậy trái tim này của chị phải vứt đâu đây?”.

   Tôi vỗ vỗ lên lưng chị an ủi: “Nếu như thế vứt cho Thẩm Hy Nhiên là được rồi, dù sao …”. Tôi chỉ vào nơi trái tim chị, “ ta còn là của chị nữa”.

   Bàn tay Trình Thần nắm lấy áo tôi siết lại chặt: “Nhưng chị thể thiếu ấy”.

   Tôi cười xấu xa: “Thế móc tim của ta ra, đến lúc ấy em giữ ta lại, chị dùng dao, móc tim ta ra mà ăn, làm ta có muốn cũng lấy lại được nữa”.

   Trình Thần cười, cuối cùng cũng chịu nhắm mắt ngủ.

   Tôi nhìn gương mặt ngủ của Trình Thần, thở dài tiếng, mất trái tim còn có thể làm thế nào được đây, hoặc là mạnh mẽ hồi sinh từ đau đớn, hoặc là tuyệt vọng để mặc người ta xâu xé.

   Sáng hôm sau khi trời còn chưa sáng, cú điện thoại lôi tôi tỉnh giấc, tôi bực bội mò điện thoại, mơ mơ màng màng nhận máy, “Hà Tịch, Thần Thần có ở chỗ ? Hôm qua ấy có tới chỗ ?”.

   Tôi nhìn Trình Thần vẫn ngủ say ở bên cạnh, hầm hầm đáp: “ có”. Giờ mới biết nóng ruột, vậy lúc trước làm gì.

   Tôi vừa đáp lại bên kia cúp máy cái rụp, nghe chừng rất nôn nóng.

   Trình Thần bị tôi làm cho giật mình tỉnh giấc, mất kiên nhẫn khàn khàn hỏi tôi: “Ai đấy? Mới sáng ra gọi điện tới”.

   “Thẩm Hy Nhiên”.

   Ba giây im lặng, chiếc chăn ấm áp đắp người tôi bèn bị người ta lột ra, Trình Thần bấu chặt lên cánh tay tôi, nhìn tôi chằm chằm, ba phần mong đợi, ba phần mừng rỡ, ba phần sợ hãi: “ ấy gọi tới à? Tìm chị hả? thế nào?”.

   Tôi giật chăn lại, làu bàu: “Hỏi chị có đây , em ta ngắt máy”.

   Trình Thần chưng hửng buông tôi ra: “Thế à? gì khác sao? ấy… ấy có xin lỗi chị ?”.

   Tôi ngủ ngon bị Trình Thần làm ồn ngủ được, đành xốc chăn ra nhìn chị: “Trình Thần, chị biết giờ chị diễn vai nào ? Chị diễn vai người vợ gia đình tử tế căm phẫn bỏ nhà ra , Thẩm Hy Nhiên là ông chồng khiến chị tức giận bỏ , cả đêm ta tìm thấy chị, chắc cuống tới đỏ cả mắt lên từ lâu rồi, quýnh quáng gọi điện tới hỏi em chị có ở đây , em có, đương nhiên ta phải chuyển sang mục tiêu khác mà hỏi thăm rồi, sao còn phải lãng phí thời gian xin lỗi chị với em chứ. Mấy chuyện này phải chờ ta tìm được chị rồi hai người mới với nhau chứ”.

   Nhưng cũng vì cú điện thoại này mà trong lòng tôi lại càng chắc chắn, lần này nhất định là hiểu nhầm, dù sao tôi vẫn chưa nhìn thấy người đàn ông nào sau khi công khai ngoại tình còn quan tâm tới vợ cũ như thế.

   “Sao em chị ở đây”. Trình Thần hơi cáu, “Thế sao ấy xin lỗi với chị được”.

   Tôi lườm chị cái: “Thế em gọi điện thoại cho ta biết chị ở chỗ em, được chưa?”.

   được”. Chị vội vàng kéo tôi lại, “Chị tắt di động là để Thẩm Hy Nhiên tìm được chị, để ấy tìm được chị, mấy câu chắc chắn chị lại mềm lòng, hôm qua ấy hung dữ với chị như thế, chị tha thứ đâu”.

   Tôi thở dài: “Rốt cuộc chị muốn thế nào?”.

   Chị nhăn nhó mãi mới e dè hỏi tôi: “Em … em ấy còn chị ?”.

   ”.

   Trình Thần chợt nở nụ cười kiêu ngạo như tiểu nhân đắc chí, rồi lại nén xuống: “Thế thể dễ dãi với ấy được, vất vả lắm chị mới có lần bỏ nhà như thế này, đương nhiên phải khiến ấy nóng ruột đủ mới thôi. Tịch Tịch, em làm , hôm nay chị ở đây dọn dẹp nhà cửa giúp em”.

   “Chị làm à?”.

   “Chị xin nghỉ, ấy nhất định tới công ty tìm chị, chị , để ấy khỏi tìm ra”.

   Tôi lặng lẽ tiếng “Thẩm công tử bảo trọng” rồi vùi đầu ngủ tiếp.

   Lúc làm Thẩm Hy Nhiên lại gọi thêm hai cuộc điện thoại nữa, nội dung chẳng có gì mới lạ, chỉ hỏi tôi có gặp Trình Thần , chị ấy có liên lạc với tôi . Sau khi tôi phủ nhận lại vội vàng ngắt máy. Từ giọng tôi có thể nhận ra người đàn ông luôn luôn bình thản đó cuống cuồng gần như phát điên lên.

   Nhưng nghĩ cũng phải, với thế lực của nhà họ Thẩm mà , lâu như thế mà tìm được người phụ nữ hoặc là người ấy mất tích, hoặc là xảy ra chuyện rồi.

   Tối về nhà, Trình Thần dọn dẹp nhà cửa sạch bong, nhưng chị đói tới sắp ngất rồi, Trình Thần nằm sofa, thấy tôi về giơ ngón giữa lên: “Hà Tịch, đồ độc ác, đến lương khô mà trong nhà cũng chẳng có, chị làm việc nhà giúp em mệt tới dở sống dở chết cả nửa ngày trời mà cũng tìm được lấy gói mỳ để ăn”.

   Tôi xấu hổ toát cả mồ hôi, vì công việc nên tôi rất ít khi ăn ở nhà, dẫu sao tôi chỉ sống mình nên cũng chẳng để tâm làm gì, hai ngày trước vừa xử xong gói mỳ cuối cùng rồi, lúc về quên mua ít đồ ăn cho Trình Thần.

   “Sao chị xuống nhà mua gì mà ăn?”.

   được, nhỡ Thẩm Hy Nhiên sai người mai phục ở dưới nhà làm sao, chị thể để lại bất cứ dấu vết nào được”.

   Tôi thở dài: “Được rồi, chị muốn ăn gì, em mua, nhưng chị phải đợt lát đấy, sắp Tết nên mấy quán ở dưới nhà đóng cửa rồi, em phải tới siêu thị xa chút”.

   “Tùy em”. Chị khoát tay, “ nhanh về nhanh, nếu em muốn về nhặt xác chị”.

   Tôi lấy mấy chục tệ tiền lẻ và di động rồi ra ngoài: “Em mang chìa khóa đâu, lát nữa mở cửa giúp em nhé”.

   Chị uể oải đáp lại tôi tiếng.

   Siêu thị hơi xa, cả cả về có lẽ phải mất nửa tiếng bộ, tôi chọn đồ mất thêm lát nữa, lại mất khoảng hơn chục phút. Về đến nhà, vừa định gõ cửa chợt nghe thấy tiếng rên rỉ mờ ám vang lên qua khe cửa.

   Tôi chấn động, bàn tay cứng đờ. Nhìn cánh cửa nhà mình cũng rung lên khe khẽ.

   “Thẩm… Thẩm Hy Nhiên…”. Tiếng Trình Thần mê loạn, mà gợi cảm, “ được… lát nữa Hà Tịch về… , được! Ưm…”.

   Cánh cửa lại vang lên tiếng trầm trầm, người tôi lại chấn động mạnh thêm lần nữa. Chỉ nghe thấy giọng khàn khàn của Thẩm Hy Nhiên: “Thần Thần… chịu được…”, nghe có vẻ vô tội.

   Tiếp đó, cửa nhà tôi bắt đầu vang lên tiếng động có quy luật.

   Ngay… ngay chỗ cửa nhà, vợ chồng hai người đúng là!

   Tôi thẹn đỏ mặt, tuyệt nhiên dám chạm vào cánh cửa kêu lên sung sướng của nhà mình, ôm mặt xấu hổ chạy xuống dưới lầu.

   Gió lạnh bên ngoài tòa nhà thổi tới, mang theo cái cảm giác nóng bức trong lòng tôi.

   Tôi nhìn lương khô trong tay phải mình, lại mò mẫm được năm tệ còn sót lại trong túi, mặt méo xẹo. Tôi phải ở đây hít gió lạnh chờ bọn họ làm xong hay tìm cách khác nhỉ?

   Lề mề thêm năm phút, gió đêm đông lạnh tới thấu xương, thổi qua làm gương mặt tôi đau chịu nổi. Tôi rút di động trong túi ra, tìm trong danh bạ hai chữ “Cầm Thú”. Rồi chần chừ rất lâu, cuối cùng tôi cũng hạ quyết tâm gọi cú điện thoại. Chẳng mấy chốc, bên kia vang lên giọng khiến tôi an tâm đến khó hiểu.

   Tôi khụt khịt chiếc mũi lạnh cóng tới đỏ bừng lên.

   “Alo, cưu mang tôi đêm thế nào?”.

  4. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 23:

   Khi tôi gọi điện tới, bên Tần Mạch rất ồn ào, hình như ở bữa tiệc xã giao nào đó.

   Tần Mạch nghe thấy lời cầu của tôi, chẳng hề hỏi han nhiều, giờ công ty tổ chức tiệc cuối năm, bảo tôi tới khách sạn tìm trước, sau đó cùng về.

   Tôi nghĩ thầm, công ty tổ chức tiệc cuối năm cũng chỉ ăn cơm uống rượu thôi, tôi đợi ở khách sạn là được rồi. Cũng nghĩ ngợi nhiều, tôi tung tăng xe bus tới khách sạn bảo.

   Khi tay trái xách túi đồ ăn vặt, tay phải cầm di động và tệ còn thừa lại sau khi xe bus, dép bông đầu thỏ tới dưới khách sạn , tôi đần người ra, sau đó đón nhận ánh mắt kinh ngạc pha lẫn khinh bỉ của nhân viên tiếp tân ở cửa, biết điều tới cạnh bồn hoa trong góc tối mò.

   định gọi điện giục Tần Mạch vừa hay nhìn thấy đoàn người nối đuôi nhau ra từ trong khách sạn, mặt mày ai nấy đều đỏ bừng bừng cười với người bên cạnh, rất khoáng đạt vui vẻ.

   “Ai dà, đáng tiếc, năm nay giám đốc Dịch vẫn chuốc rượu cho tổng giám đốc Tần thành công. biết người đàn ông bình thường nghiêm túc cẩn thận như thế sau khi uống say ra sao nhỉ”. Ba khoác tay nhau qua chỗ tôi. mặc bộ váy màu xanh trong số ba cảm khái câu ấy, khác nghe vậy bèn trêu chọc, “Tiếc cái gì, dù tổng giám đốc Tần có say, thấy cũng chẳng có phần nhé. nghĩ giám đốc Dịch chỉ đùa thôi hả, phụ nữ sắp ba mươi ai sốt ruột muốn gả chứ. Tổng giám đốc Tần nếu có say cũng chỉ có kết cục…”.

   “Kết cục gì?”.

   “Nữ nam dưới đó”. kia xòe tay ra, “Sau khi chuyện như thế xảy ra, vị trí sếp bà của chúng ta có người ngồi rồi”.

   Bọn họ xa dần, cũng nghe được tiếng nữa, tôi suy nghĩ, hóa ra Tần Mạch lại là tên rất có giá, nữ giới trong công ty từ nhân viên tới cấp quản lý đều có ý đồ với . Quả nhiên giống như lời , thực thiếu người để chọn.

   Tôi cứ nghĩ ngợi như thế, người ra khỏi khách sạn dần dần ít , cuối cùng chỉ còn ba người sóng vai nhau cùng bước ra, Tần Mạch, Lisa, và tôi quen. Lisa đỡ uống tới say mèm kia, trông mặt mày có hơi khó xử vì kia còn túm lấy ống tay áo Tần Mạch mà : “Eric, năm nay tôi, tôi nhất định phải làm bò về nhà”.

   Tần Mạch bình tĩnh gỡ tay kia ra, vẫn lạnh lùng như thường lệ: “Lisa, hôm nay chăm sóc cho ấy nhé. Tôi còn có việc”.

   Lisa vội vàng đáp vâng, dỗ dành kia tiếp: “Giám đốc Dịch, Dịch Tình… bà ơi, chúng ta về nào… nhà ở đâu?”.

   “Tôi… Nhà tôi ở thành phố B, về thành phố B ”.

   “Giờ độ Tết, mua được vé, chúng ta cứ về nhà ở thành phố A thôi”.

   “Thế gọi taxi , bảo tài xế cho về nhà tôi”.

   “Thế mới hỏi nhà ở đâu chứ?”.

   “Ở thành phố B…”.

   Tôi suýt nữa nhịn được cười, đến khi Lisa phát rồ đỡ kia xa rồi, tôi ngoái đầu lại tìm Tần Mạch, nhưng thấy bóng dáng ở cửa khách sạn, tôi tìm xung quanh, thấy Tần Mạch vội vã rẽ qua khúc quanh của khách sạn, biết muốn đâu.

   Tôi nhất thời tò mò theo sau . Còn chưa nhìn thấy người nghe được tiếng nôn ọe như lôi cả ruột ra ngoài, tôi thầm kinh hãi, bước nhanh đến đấy, đúng lúc thấy vịn tường, sắc mặt khó coi, nhắm mắt nghỉ ngơi.

   Tôi định mở miệng gọi Tần Mạch, nhưng thấy ôm bụng từ từ khuỵu xuống. ràng là đau tới đổ cả mồ hôi lạnh mà còn cố kêu lên tiếng nào, tự lôi thuốc ra bỏ vào miệng, rồi lặng lẽ ngồi xuống, chờ thuốc phát huy tác dụng.

   Thấy dáng vẻ đó của , trái tim tôi khỏi xót xa, có chút đau đớn.

   “Tần Mạch”.

   ngẩng đầu lên nhìn tôi rồi vịn tường đứng dậy, “Ừ, tới rồi à. Về ”. Giọng vẫn bình thản vững vàng như thường lệ. Nhưng tôi biết say lắm rồi, vì vừa dứt câu, người lảo đảo trông như sắp ngã vậy. Tôi vứt đồ cầm sang bên cạnh rồi nhào tới, ôm chặt lấy eo để đứng vững. Dán sát vào cơ thể lạnh lẽo của , trong trái tim xót xa của tôi lại sinh ra cơn tức chẳng biết tên, cầm lòng được mà đánh mấy cái lên lưng : “Có bệnh dạ dày còn uống như thế à, muốn chết hay chán sống vậy?”.

   Tôi ôm chặt lấy Tần Mạch, cả người cứng đờ, rồi dần dần thả lỏng, tôi cảm giác đầu nằng nặng, là gác cằm lên đỉnh đầu, rồi vòng tay ôm lấy tôi.

   Tôi nghe thấy tiếng thở dài như cảm khái, lại như thả lỏng.

   Được ôm vào lòng, mặt tôi chẳng mấy chốc đỏ lên, bực bội : “Tần Mạch, bỏ tay ra”.

   Có lẽ vì uống say, phản ứng theo lý trí như ngày thường nữa, mà cứ cọ cọ lên đầu tôi, vùi đầu vào vai tôi, : “Hà Tịch, ấm quá”.

   “Ấm cũng thể sàm sỡ tôi được, bỏ tay ra”.

   bỏ”.

   “Á… muốn tôi ra tay hả?”.

   càng ôm siết tôi vào lòng, bảy phần ngang bướng, ba phần bất đắc dĩ: “ bỏ ra được”.

   Mặt tôi nóng bừng, định thể ra chút e thẹn của thiếu nữ mới lớn, ưỡn ẹo trong lòng mấy cái, đột nhiên cảm giác bụng dưới bị cái gì đó cưng cứng chậm rãi chọc vào. Tiếng hít thở của Tần Mạch cũng dần dần nặng nề hơn, khẽ bên tai tôi: “Hà Tịch, lâu lắm rồi tôi chưa đụng vào phụ nữ…”.Nghe đàn ông sau khi say rất dễ dàng có khao khát gì gì đó, Tần Mạch cũng là người đàn ông bình thường, đương nhiên…

   Nhưng mà, giờ ở giữa đường nha! Cạnh đây còn có mùi từ bãi nôn của nữa!

   muốn tôi giúp ?”. Tôi hỏi.

   Bàn tay đặt lưng tôi chầm chậm vuốt ve, giọng khàn khàn mà quyến rũ: “Nếu có thể…”.

   Và thế là tôi giúp .

   Nghe thấy tiếng rên rỉ đau đớn của Tần Mạch, bàn tay cấu eo xoán vòng hoàn mỹ, tôi nghĩ, mai khi tỉnh rượu hẳn phát eo mình bị tím xanh mảng lớn.

   đẩy tôi ra gần như là phản xạ có điều kiện, ôm lấy eo xuýt xoa hít hà. Tôi xòe tay ra ý bảo: “Đấy, phải là bỏ ra rồi sao”. Đau đớn khiến tỉnh táo lại ít, ôm eo trừng mắt nhìn tôi mãi thốt nổi nên lời.

   “Tôi gọi xe, ở đây chờ”.

   Khi kéo tới nhà hơn mười giờ đêm, còn tự tắm, với kết cấu của căn hộ này, tôi còn quen thuộc hơn cả , nhân lúc Tần Mạch tắm, tôi tìm quần áo để thay, rồi lại nấu nồi cháo hoa cho , chẳng khác gì bà mẹ, vừa nấu vừa tự tát mình: Mày đúng là đứa con quá hiền lành tốt bụng!

   Tần Mạch về phòng nằm, tôi bưng cháo ngồi bên giường lay dậy: “Này, ăn chút gì rồi hẵng ngủ, mai dậy dạ dày lại đau”.

   Mắt mở ra được cái khe hẹp, nhìn bát cháo hoa trong tay tôi, ngoan ngoãn ngồi dậy, ngoan ngoãn ăn hết. Tôi bưng bát định ra ngoài, chẳng biết trúng phải gió gì mà đột nhiên túm lấy tay tôi, tôi chỉ có cảm giác trời đất đảo lộn, bên tai nghe thấy tiếng bát rơi vỡ đất, gương mặt Tần Mạch đối diện với tôi, nheo mắt lại quan sát tôi cách nguy hiểm.

   Tôi có ép bản thân bình tĩnh hỏi: “ muốn làm gì?”.

   tới để đồng ý hả?”.

   đột ngột hỏi câu ấy, tôi nhất thời phản ứng lại được, nghĩ rất lâu mới hiểu Tần Mạch hỏi chuyện lần trước , tôi có đồng ý hay .

   Tôi trấn tĩnh lại chút, nhìn gương mặt lặng lẽ chờ câu trả lời, nghiêm túc đáp: “ thích tôi à?”.

   nhíu mày, chần chừ mãi mới trả lời, có chút chán nản: “Tôi biết”.

   “Nhưng làm thế nào đây?”. Tôi thở dài bất đắc dĩ, “Hình như tôi hơi thích rồi. Có hơi… rất thích”.

   Ánh mắt sáng lên, ánh đèn màu sắc ấm áp ở đầu giường rọi vào mắt , tôi nhìn mà tim đập loạn nhịp. Đôi môi từ từ hạ xuống, cọ cọ bên tai tôi: “ như thế chúng ta cứ ở bên nhau ”.

   muốn”. Tôi tỉnh táo đáp: “Vì thích nên tôi muốn”.

   hơi cứng người lại: “Tại sao?”.

   “Tần Mạch à”. Tôi thở dài, “Tôi nên giải thích với thế nào đây, tôi luôn cảm thấy có giải thích thế nào cũng hiểu”.

   Hình như có hợi bực bội vì bị xem thường, im lặng nhìn tôi chòng chọc. Tôi đẩy đẩy ngực , : “Thôi vậy, chờ mai tỉnh dậy rồi hẵng ”. Tôi quay người định thoát khỏi kìm kẹp của .

   ôm lấy eo tôi: “Đừng cử động”.

   cử động sao ra được, tránh ra ”.

   Hơi thở của nặng nề, cúi đầu xuống bịt miệng tôi lại. Tôi ngẩn ra, ngoan ngoãn động đậy. Tay luồn vào trong áo tôi, ngón tay hơi lạnh lẽo làm tôi nổi da gà.

   Tôi phản ứng lại, dùng sức đẩy ngực , kéo tay tôi lên đỉnh đầu, nắm chặt: “ với rồi, đừng động đậy…”.

   “Tần Mạch, được”.

   để ý tới tôi, dường như hạ quyết tâm phải làm cho bằng được. Chân tôi đá loạn xạ, chưa được mấy chốc bị đè xuống, lại hôn tôi lần nữa, lần này lưỡi luồn vào trong, tưa như đùa bỡn với môi lưỡi của tôi.

   “Tần Mạch…”. Khi kéo giãn khoảng cách, khi lưỡi vẫn còn ở trong miệng mình, tôi mơ hồ thốt ra câu: “ nhớ đấy, tôi có phản kháng”.

   như cười: “No cơm ấm cật…”.

   … Rậm rật đủ trò.

  5. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 24:

   Mặt nóng lên đỏ rực, tôi híp mắt lại dám nhìn , kêu tắt đèn liên tục.

   chê tôi ồn ào, đầu tiên là bịt miệng tôi rồi chậm rãi lần mò tắt đèn ngủ , cả căn phòng đột ngột chìm vào bóng đêm đen, trong màn đêm im lặng, tiếng thở dốc của tôi và nghe càng ràng.

   Đầu ngón tay lướt làn da tôi như nhảy múa, khiến tôi run lên từng đợt.

   “Tần, Tần Mạch, bật đèn lên, cứ bật đèn lên ”.

   “Đừng ồn”. vừa , vừa luồn xuống xốc áo tôi lên, cởi ra giúp tôi. Ngón tay thon dài lướt qua sống lưng tôi, khiến cả người tôi mềm nhũn, nhất thời chẳng lấy đâu ra sức lực nữa, tôi nghiến răng, bụng bảo dạ, người này biết tìm điểm nhạy cảm…

   vùi đầu vào bên cổ tôi, đôi môi dán lên động mạch chủ, mút vào mạnh tựa như loài ma cà rồng bí , mãi đến khi tôi có thể cảm giác được rằng chỗ đó bị đặt lên quả dâu tây cực lớn.

   Đùa à, mai đây còn phải làm nhé! Cái này mà bị người ta trông thấy xấu hổ lắm.

   Tôi dúi đầu xuống phía dưới, phản kháng lại mà lần xuống phía dưới chút theo ý của tôi, ngừng lại nơi xương quai xanh, nhè day cắn.

   “Tần Mạch”. Giọng tôi khàn khàn, thở dốc : “Sao … sao khác lần trước vậy?”.

   Động tác của chợt dừng lại, vừa dịch xuống dưới, vừa hỏi tôi: “Lần trước thế nào?”.

   “Lần… lần trước, vào thẳng chủ đề…”.

   Tôi nghe tiếng cười trầm trầm của , rất vui vẻ mà quyến rũ: “ Hà à. mời gọi tôi đấy à?”.

   Tần… ăn tôi rồi đấy thôi”.

   “Rất ngon. Thả lỏng chút nào”.

   Tôi dần dần buông ga giường bị nắm chặt ra, nâng hai tay choàng lên lưng Tần Mạch, ôm lấy , tìm kiếm cảm giác an toàn như muốn dựa dẫm vào người đàn ông ấy.

   “Tôi bắt đầu đây”. mới tới nửa chừng bắt đầu hành động rồi.

   “Chờ ”. Động tác đột ngột của khiến tôi kịp trở tay, móng tay cắm sâu vào lưng , dường như đau đớn kiểu ấy lại càng kích thích hơn, động tác của càng lúc càng mạnh, tôi gần như thở nổi, đành gọi tên lần này tới lần khác, dường như ngoài hai chữ ấy ra, tôi chẳng còn nhớ được điều gì khác nữa.

   Tất cả mọi thứ đều lắc lư rung động, tiếng nước dính dấp khiến tôi động tình, tiếng thét tới cao trào, ngón chân tôi duỗi thẳng ra, cái ôm ấm áp và giọng khàn khàn gọi tên tôi của .

   Những thanh ấy đều hòa thành bản nhạc tuyệt mỹ, cứ quẩn quanh trong đầu tôi mãi chịu .

   Thế nhưng sau khi kiệt sức rã rời, sóng yên biển lặng, chúng chỉ biến thành bốn chữ lớn đẫm máu: bao cao su.

   Sau đêm điên cuồng như thế, sáng hôm sau tỉnh dậy, phụ nữ rất thảm.

   Tôi tỉnh lại, nhưng ngồi dậy nổi, bèn dứt khoát nhắm mắt ngủ tiếp. Chẳng bao lâu sau, cảm giác chỗ bên cạnh mình hơi rung lên chút, tôi mở hé mắt ra thấy Tần Mạch mặc quần áo xuống tầng dưới. Tôi nằm giường gian nan trở mình, quấn chăn chặt hơn.

   Lát nữa nên đối mặt với như thế nào đây? Dù tối qua xem như cưỡng ép tôi, nhưng tôi cũng kiểu ỡm ờ từ chối nửa vời, ăn tôi, tôi ăn , chẳng ai ràng được.

   Nhưng dù tôi có chịu làm chuyện ấy với Tần Mạch, cũng có nghĩa tôi muốn ở bên .

   Bởi phải hoàn thành nhiệm vụ trong đời nên mới cần tôi, nếu tôi thích cuộc giao dịch này chỉ là cuột giao dịch song phương cùng có lợi. Nhưng giờ tôi biết mình thích Tần Mạch, tôi làm sao có thể lấy tình cảm của bản thân ra mà giao dịch, bởi nếu có tình cảm lẫn vào cuộc mua bán, người bỏ tình cảm vào chắc chắn thể lành lặn thoái lui, đến lúc ấy người phóng khoáng dứt khoát, người bị bỏ lại thương tích đầy mình.

   Tôi thể đùa giỡn với tình cảm, bởi tôi thể thua.

   Tôi nằm nghĩ ngợi mông lung Tần Mạch bê bát cháo lên phòng.

   “Dậy ăn sáng nào”. Giọng lạnh nhạt, nhận ra được bất cứ tình cảm gì. Tựa như chúng tôi là vợ chồng lâu lắm rồi, đây là khởi đầu của ngày bình thường.

   Tôi thể giả vờ thêm được nữa, thành mở mắt, thò đầu ra khỏi ổ chăn nhìn : “ đưa quần áo cho tôi trước ”.

   làm khó tôi, vứt quần áo lên giường rồi tự tay thu dọn cái bát tối qua bị rơi vỡ. Tôi quấn mình trong chăn, mặc quần áo lại tử tế rồi đỡ thắt lưng ngồi dậy. Đúng lúc nhặt xong mấy mảnh vở đất mang ra ngoài, quay đầu nhìn, ánh mắt dán chặt lên cổ tôi. Tôi vội vàng đưa tay lên che cổ mình, khẽ gắt lên: “Nhìn cái gì, ra ngoài ”.

   mỉm cười có thêm chút đắc ý, tôi thấy chỉ giống tên tiểu nhân hớn hở ra mặt, gân xanh trán tôi nổi lên, vừa tới giới hạn sắp chửi người biết điều ra ngoài.

   Tôi cảm nhận sâu sắc rằng bị gã đàn ông hiểu tính tình là chuyện rất thảm thương.

   Nhân lúc ra ngoài, tôi cuống cuồng xuống giường mặc lại quần, quá trình mặc khiến eo tôi chịu giày vò như thế nào xin tả kỹ, sau khi mặc quần xong xuôi, tôi quay người chạy ra ngoài. Chỉ muốn nhân lúc mình còn có thể bứt ra khỏi Tần Mạch bỏ của chạy lấy người, về nhà cho số điện thoại của vào sổ đen, cũng muốn liên lạc nữa.

   tới đầu cầu thang, tôi chợt khựng lại, tôi ở tầng , ở tầng dưới. Tôi cứng đờ, thản nhiên.

   ăn cháo chưa?”. hỏi han nhàng, dường như hề trông thấy bộ dạng toan tính chạy thoát thân này của tôi.

   Tôi im lặng tiếng nào, nghĩ xem có cần phải ràng với Tần Mạch . chợt lên tiếng: “Trong bếp còn cháo. Tôi múc thêm bát nữa”.

   Mấy thứ trong bếp đó phải là đồ tôi nấu từ tối qua sao… Người này biết mượn hoa hiến Phật đấy. Tôi nhếch môi gọi lại: “Tần Mạch, chúng ta chuyện ”.

   nhướn mày: “Có cần thiết ?”.

   “Rất cần thiết”.

   “Được rồi”. xoay người tới bên bàn ăn, ngồi xuống trước. Tôi ngoan ngoãn bước lại, nghiêm túc ngồi xuống chỗ đối diện với . Hai người chúng tôi nhìn nhau lát, ánh mắt bất giác chạm nhau giữa trung, nhìn tới mức bầu khí nghiêm túc đứng đắn này dần trở nên khác lạ, cuối cùng, mắt lóe lên, chuyển ánh nhìn, “Em muốn chuyện gì?”.

   Tôi hắng giọng tiếng: “ thực lòng, Tần này, tôi cảm thấy mối quan hệ của chúng ta phát triển hơi bị sai lệch rồi đấy. thay đổi thái độ của dành cho tôi trước và sau lớn tới mức khiến tôi có chút dám tin, thế nên sau khi cân nhắc lại…”.

   “Em lo lắng cũng đúng”. cũng làm ra vẻ có chuyện phải , “ tin tôi là điều hoàn toàn đúng đắn, Hà Tịch, bất ngờ là em lại có cái đầu tỉnh táo”.

   Khóe miệng tôi giật giật: “ khen tôi đấy à?”.

   “Đúng thế. thể phủ nhận rằng, tôi quả tình là có ý đồ nên mới đột ngột thay đổi thái độ với em”. , “Lần trước xảy ra chuyện đó, mẹ với tôi rất nhiều, trong đó có cả chuyện lập gia đình, tôi tuổi này rồi, dù trong nghiệp hay trong cuộc sống đều cần có gia đình để…”. ngừng lại lát, dường như nhất thời tìm được tính từ phù hợp.

   Nhưng tôi hiểu ý của , cần, mà đúng lúc tôi lại ở bên cạnh , thế nên tôi trở thành mục tiêu của .

   thể rằng tốc độ ra tay của Tần Mạch rất nhanh, đàn ông như , khi quyết định phải làm chuyện gì đó, đạt được mục đích quyết ngơi nghỉ. Thế nên ngay hôm sau thái độ quay ngoắt, dù sao với , quyến rũ chẳng cần lãng phí quá nhiều sức lực.

   Dù thủ đoạn của vụng về đến mức làm người ta thấy mà giật mình.

   Nhưng tôi vẫn phải than thở câu đáng tiếc, trước khi quyết định quyến rũ tôi, tôi rung động rồi…

   Tôi tiếp lời : “Tần Mạch, hôm nay tôi thẳng với nhé. Tôi thích , nhưng vẫn chưa tới mức si mê. Nếu đưa ra đề nghị đó trước khi tôi thích , chừng tôi thoải mái đồng ý, nhưng giờ tôi dám nhận lời. Vì thích tôi, tuy chúng ta ở bên nhau, nhưng tôi có cảm giác an toàn, tôi là đứa con phóng khoáng lại có chút bướng bỉnh, còn hơi hung dữ nữa, tôi là đứa đa nghi rảnh hơi suy đoán ngờ vực. Nếu là như thế sau này hai chúng ta đều yên ổn được. Thế nên…”.

   “Hà Tịch”. Tần Mạch ngắt lời tôi. hơi rướn người về phía trước, khiến tôi có chút áp lực, ánh mắt nhìn thẳng vào tôi, “Em dựa vào cái gì mà khẳng định tôi thích em?”.

   Tôi ngẩn người ra: “Thế… thích tôi à?”.

   “Tình hình giờ rắc rối là ở chỗ này”. Tần Mạch lại tựa người vào lưng ghế, ngón tay gõ liên tục lên mặt bàn, khẽ nhíu mày, như sắp đưa ra lựa chọn có liên quan tới tồn vong của quốc gia.

   “Em xem, rốt cuột tôi thấy em thế nào nhỉ?”.

   Câu này… Tôi nghiến răng, muốn nén lại ham muốn chửi mắng, nhưng cuối cùng cũng nhịn được, đập bàn: “ thấy tôi ra sao sao tôi biết được, tóm lại là, tình hình bây giờ chính là thế đó, hai chúng ta được, đường ai nấy ”. Tôi đứng dậy bỏ .

   Chân mày Tần Mạch nhăn tít lại, với tay qua mặt bàn, tóm chặt lấy cổ tay tôi, dường như có hơi cáu giận: “ thử sao em biết được”. : “Chuyện chưa thử, tôi thích bỏ cuộc”.

   “Thử đồng nghĩa với mạo hiểm, tôi thích mạo hiểm”.

   “Tại sao cho bản thân cơ hội”. nhìn chằm chằm vào tôi, như nhìn mục tiêu, “Hà Tịch, sao thử làm tôi phải lòng em?”.

   Tôi gỡ từng ngón tay nắm lấy cổ tay mình ra: “Tôi cho rằng mãi mãi thích tôi”.

   “Đừng dễ dàng từ mãi mãi”. để kệ tôi gỡ tay mình ra, ngồi trở lại ghế bằng tư thế cao ngạo: “Tôi cho rằng tôi rất có khả năng thích”.

   Tôi mấp máy môi, muốn cái gì đó để phản bác, nhưng lại bị mê hoặc bởi dáng vẻ nhất định là như thế của , nghẹn họng mãi cũng thốt nên nổi từ.

   “Em suy nghĩ lại ”. Cuối cùng cũng thả người, tôi vội vàng chạy về phía cửa như tên lính bại trận. Trước khi cánh cửa nhà Tần Mạch đóng lại, tôi nghe thấy tiếng lẩm bẩm như tự với mình trong phòng: “Nghỉ Tết đúng là khoảng thời gian để người ta suy ngẫm về cuộc đời…”.

   Đúng vậy… vì trong tuần dài lê thê tới đây, liên tục có đủ thứ người hỏi han về tình hình đời sống riêng tư của bạn.

   Mà cuộc sống riêng của tôi, sạch độc tới mức chẳng có gì mà kể!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :