1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Không yêu thì biến - Cửu Lộ Phi Hương [Hoàn]

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 35:

   Tôi siết chặt nắm tay, có chút căng thẳng, cúi gằm mặt xuống nhìn chằm chằm chiếc dép bông đầu thỏ lúc, cuối cùng bình ổn lại tất cả tâm trạng trong lòng.

   Tôi chẳng có lỗi gì với Tần Mạch, tôi nghĩ, hồi đó người hãy ở bên nhau là , người chia xa cũng là , người thích tôi cũng là , người quyết định chia tay cũng là . Giờ ngoảnh lại nhìn tình cảm dành cho , tôi mới phát bản thân mình vẫn luôn đứng ở vị trí bị động.

   Tôi chưa từng để phải mang vết thương gì, mà khoảnh khắc này, khi chúng tôi mặt đối mặt với nhau, tôi việc gì phải lo âu hồi hộp?

   Tần”. Tôi ngẩng đầu lên, ánh mắt chút né tránh nhìn thẳng vào mắt , “Hôm nay phiền rồi”.

   Cặp mắt của dưới ánh đèn đường có chút lấp lánh, im lặng hồi lâu, thản nhiên lên tiếng, mang theo chút ý cười: “Phiền? Đây là lần đầu tiên tự em thừa nhận nhỉ”. Giọng điệu bình thản như hôm qua chúng tôi vừa mới gặp mặt, “Nếu muốn cảm ơn tôi mời tôi ăn bữa cơm ”.

   Tôi nghe câu ra vẻ thân thiết của Tần Mạch, lạnh lùng nhìn hồi lâu, rồi rành rọt thẳng ra: “ Tần, chúng ta chia tay nhau… hai năm rồi”. Gay gắt như cho biết, cũng là tự cho bản thân tôi, “Giữa hai chúng ta chẳng còn bất cứ liên hệ nào, tôi tin rằng sau này cũng có liên hệ gì nữa. Hôm nay giúp tôi, tôi rất cảm ơn, tiền bảo lãnh trả giúp, tôi gửi lại cho . Thế nhưng, tôi nghĩ chúng ta còn tình cảm gì để ngồi ăn cơm cùng nhau nữa”.

   Tần Mạch nhìn tôi chăm chăm, ánh đèn vàng vọt khiến tôi phân biệt được sắc mặt của . lát sau, cuối cùng cũng dời ánh mắt , “Được rồi”. mím môi, rồi nghiêm túc cho tôi biết, “ như thế trả tiền cho tôi , ngay bây giờ”.

   Người đàn ông hơn ba mươi tuổi, vậy mà tâm trạng trong ánh mắt lại như đứa trẻ giở trò ương bướng vì lấy được kẹo. Tôi sửng sốt lúc lâu, rồi gật đầu: “Được”. Để tránh sau này gặp mặt rồi lại dây dưa dứt, tôi lên tiếng nó, “Nhưng tôi phải về nhà lấy tiền”.

   “Ừ”. làm khó tôi, gật đầu nhanh gọn, “Lên xe, tôi đưa em về”.

   Đồn Cảnh sát này rất gần nhà tôi, hai, ba phút tới nơi, tôi xuống xe, chợt nghe ngồi trong xe hạ giọng : “Tôi ở nước ngoài chưa bao giờ lăng nhăng với nào, đàn ông cũng ”.

   Ký ức hai năm trước dường như gạt tan tầng tầng lớp lớp sương mù, dần dần ràng trong đầu tôi.

   Thực ra khi ấy tôi muốn chờ , muốn cố chấp như nương trinh tiết thời cổ đại, như hồi tôi chờ Dương Tử.

   Thế nhưng, thời gian và khoảng cách quá mạnh nẽ.

   đáng tiếc”. Tôi nhếch môi lên cười, “Còn tôi có người đàn ông khác rồi”.

   quay đầu lại, tôi thẳng lên nhà, thay đồ tham dự bữa tiệc xem mặt, lấy tiền trong ngăn kéo, tôi nhìn cụ Mao đỏ chót mà ngẩn ngơ lúc, mặt gặp, lời cũng rồi đấy, đưa tiền này cho xong cắt đứt mọi tơ tưởng còn sót lại .

   Tôi xuống nhà, Tần Mạch vẫn ngồi trong xe, hề thay đổi tư thế. Tôi mở cửa ghế phụ lái ra, đặt tiền lên chỗ ngồi.

   Lúc này mới lạnh nhạt liếc nhìn tôi, nhìn thần sắc: “ hẹn hò à?”.

   “Phải”.

   im lặng lát: “Tôi đưa em …”.

   cần”. Tôi đóng cửa xe lại, : “Tôi sợ ấy nhìn thấy lại vui”.

   Cửa kính xe đục mờ ngăn cách gương mặt , tôi gõ gót giày, đứng thẳng lưng vòng qua đầu xe . Tôi tạm biệt với Tần Mạch, chỉ đơn thuần vì biết mở miệng như thế nào.

   “Tạm biệt”, là câu đa nghĩa biết bao.

   Vẫy chiếc taxi, tôi địa điểm cho tài xế. Nhưng khi xe chạy chưa xa, tôi kìm được mà ngoái đầu lại nhìn, chiếc xe việt dã màu đen vẫn đậu ở đấy, hề chuyển động.

   Nên là như thế, tôi hít sâu, cố ép bản thân nhìn về phía trước, tự với chính mình, đúng thế, nên là như thế,

   Khi đến bữa tiệc, nhân viên rất nhiệt tình chào đón tôi nhập tiệc, cho tôi biết chàng họ Phương kia đợi tôi rất lâu rồi. Trong lòng tôi chỉ cảm thấy luật sư đó là người kỳ quặc, lần trước ràng ra vẻ hề có hứng thú gì, thế mà lần này lại muốn tới tham dự bữa tiệc. Nhưng cũng nhờ phúc của ta, tôi có thể danh chính ngôn thuận tới ăn bữa tiệc tối miễn phí này.

   Khi nhân viên đưa tôi tới trước mặt vị luật sư tên Phương Thư kia, tôi sững sờ lát.

   bàn ăn hình chữ nhật có ba người ngồi ở phía đối diện, thiếu niên, thiếu nữ cười tươi xán lạn, mà đối tượng xem mặt của tôi ngồi ngay giữa, mặt mày kiêu căng nhìn tôi: “ Hà, tới muộn gần tiếng rồi”.

   Khóe miệng tôi giật giật: “Thế sao… Trong tiếng mà còn cho tôi xem mặt tới hai người khác nữa, cho là tôi nhạc gì cũng nhảy được à?”.

   Phương Thư lạnh lùng hừ tiếng, : “Tôi chỉ tới ăn bữa cơm thôi, nhờ phúc của , chúng tôi đói tới tận bây giờ”. bé ngồi cạnh Phương Thư đột nhiên đánh cái lên vai ta, mắng: “! Sao có thể ăn như thế chứ”. bé quay đầu lại cười với tôi, “Em chào chị dâu, em tên là Phương Dĩnh, em ấy”.

   Cậu thiếu niên kia cũng xáp lại gần: “Chào chị dâu, em là Phương Kiệt”. Cậu nhóc giải thích với tôi, “ trai em xưa nay đều ăn khó nghe lắm, chị đừng để tâm”.

   Điều khiến tôi còn chóng mặt hơn mấy câu chị dâu, chị dâu là quan hệ gia đình của ta: “ nhà có ba người ý là , em trai, và em à?”.

   Nghe tôi hỏi câu ấy, Phương Thư đột nhiên cau mày: “ có ý kiến à? Tôi có thích đâu, nhà tôi có mấy người liên quan gì đến ?”.

   !”. Hình như em Phương Dĩnh hơi bực mình. Phương Thư lườm tôi cái, bảo nhân viên mang thức ăn lên. Phương Dĩnh vội vàng phân bua với tôi, “Chị dâu, ngại quá ạ, bố mẹ bọn em mất sớm, tay ấy nuôi hai đứa bọn em tới lớn, thế nên khó tránh khỏi việc bảo vệ bọn em hơi quá đà…”.

   sao”. Khóe miệng tôi giần giật: “Dù sao chị cũng tính kết hôn với trai em. Mấy đứa cũng đừng gọi chị là chị dâu”. Người nhà chỉ là thứ yếu, cái chính là tính cách nhạy cảm quá đà này, ai mà chịu được.

   Phương Kiệt là cậu em út trong nhà, xem chừng cũng chỉ mười sáu, mười bảy tuổi, cậu nhóc nghe tôi thế bèn vội vàng hạ giọng ghé lại gần hỏi: “Chị cũng tới vì bữa cơm miễn phí à?”.

   Mặt tôi hơi đỏ lên, hắng giọng đáp: “Vì ở nhà có mình, muốn nấu cơm…”.

   Phương Thư lạnh lùng lên tiếng: “ tiếng tới muộn đủ cho nấu cơm rồi đấy”.

   Phương”. Trong lòng tôi cũng có chút oan ức, đói cả ngày trời, còn xảy ra chuyện mất mặt như thế, giờ tới ngồi xuống ăn cơm thôi cũng bị người ta mỉa mai. Tôi trừng mắt nhìn ta, lạnh nhạt , “Đến muộn là lỗi của tôi, nhưng nếu đợi thấy sốt ruột hết kiên nhẫn có thể , ai ngăn cả. Mà hôm nay tôi đâu tới đây để nghe càm ràm? Bữa cơm này là mời tôi à? Hai chúng ta có quan hệ gì à? dựa vào cái gì mà ra vẻ cao quý chỉ trích tôi?”.

   Sắc mặt Phương Thư sầm xuống, Phương Kiệt ngồi cạnh lập tức kéo ta lại. Phương Dĩnh vội vàng với tôi: “Chị, chị đừng nóng, đừng nóng mà, tính tình em là như thế đó”. Phương Kiệt ở bên cũng giọng lẩm bẩm: “, nhịn mà, vất vả lắm mới có bữa đại tiệc miễn phí, em muốn về nhà nấu mỳ ăn đâu”.

   Tôi từ từ nhận ra được khác lạ trong lời của cậu nhóc, dựa vào sáu câu hỏi mẹ đưa cho tôi, điều kiện gia đình của ta hẳn phải rất tốt mới đúng, như thế sao còn phải đưa em trai em cùng tới ăn chực bữa cơm này chứ, dù có đợi tiếng cũng cố cắn răng đợi, với tính tình của Phương Thư, quả thực ta phải là người làm chuyện như vậy.

   …”. Tôi vốn định hỏi thẳng Phương Thư, nhưng nhìn sắc mặt ta, tôi lạnh lùng hừ tiếng, quay đầu chuyện với em , “ phải cả em là luật sư à? Sao mà…”. Về sau tôi biết nên sắp xếp từ ngữ như thế nào, đành dừng lại ở đó.

   Nhưng Phương Dĩnh hề cảm thấy xấu hổ, tươi cười thoải mái đáp lời: “Thực ra thu nhập của em cũng ít, nhưng giờ em học đại học, em trai cũng mới lên cấp ba, tiền học phí có hơi nhiều, thế nên cuộc sống của nhà em cũng được dư dả lắm”.Là có chút túng bấn mới đúng…

   “Vả lại với tính của em được người ta thích cho lắm, thế nên…”

   “Phương Dĩnh”. Cuối cùng Phương Thư cũng lên tiếng, lạnh lùng lườm em cái, Phương Dĩnh bĩu môi, ngoan ngoãn gì nữa.

   Đúng lúc này, thức ăn được bưng lên, chỉ trong nháy mắt, ánh mắt tôi rơi miếng bíp-tết thơm ngào ngạt, làm gì còn hơi sức mà nghĩ ngợi về hoàn cảnh gia đình nhà ta nữa. Cầm dao nĩa lên, bốn người bàn chợt chìm vào yên lặng, ai mở miệng chuyện thêm câu nào.

   Đến khi tiếng dao nĩa chạm vào đĩa rất nhanh lúc đầu dần dần chậm lại, tôi ngẩng đầu lên nhìn mới phát bàn ăn lúc này là cảnh hỗn loạn. Chỉ có Phương Thư cầm cốc vang đỏ, gương mặt dịu dàng nhìn hai em mình ăn như hổ đói.

   Sống cùng hai đứa nhóc quả là hề dễ dàng. Tôi nghĩ, người có tính tình như ta, chắc chắn chịu nhiều uất nghẹn vì hai đứa em, thế nên dù bề ngoài đến nỗi nào, ta cũng vẫn chưa tìm được bạn . Nhất thời trong tôi lại nổi lên đôi phần thông cảm với ta.

   Hà”. ta hờ hững quét mắt nhìn tôi, “Bỏ cái mặt trông như thấy gà mẹ ấp trứng xuống ngay”.

   Tôi đằng hắng, dời ánh mắt cách phối hợp.

   Ăn xong bữa cơm, chúng tôi bước ra khỏi khách sạn trong ánh mắt có chút thán phục của nhân viên. Gật đầu với nhau, tôi quay người bước , nhưng chưa được mấy bước, chợt nghe thấy tiếng Phương Kiệt kêu lên: “ ơi, hình như bụng em hơi đau”.

   Tôi thấy lạ quay lại nhìn, thấy Phương Dĩnh cũng cúi người xuống: “, em cũng hơi…”.

   Phương Thư bỗng nhiên có chút hoảng hốt, lóng ngóng tay chân biết nên đỡ ai mới được, tôi quay trở lại: “ cõng Phương Kiệt, tôi dìu Phương Dĩnh, tới bệnh viện”.

   , đâu”. Phương Dĩnh vội lắc đầu, “Tiền đăng ký sổ bệnh thăm khám thuốc thang đắt lắm”.

   “Nhưng mà…”. Tôi mở miệng định khuyên Phương Thư chợt sực tỉnh, hỏi tôi câu khá có lý trí: “Bụng có đau ?”.

   Tôi lắc đầu đau. Phương Thư đỡ trán: “Tôi biết rồi… chúng nó ăn nhiều quá…”.

   Khóe miệng tôi giật giật, lại quét mắt nhìn hai đứa ngồi dưới đất: “ đúng là hai con gấu con”. Tôi đề nghị bắt xe về nhà. Phương Dĩnh nhất quyết chịu, cuối cùng tôi dìu con bé, Phương Thư đỡ Phương Kiệt, chậm rãi bộ về nhà họ.

   Ba người họ sống trong căn phòng cũ rộng chừng sáu mươi mét vuông, khi cầu thang lên nhà, đèn hành lang nhập nhòe rất đáng sợ. Tôi nhìn thấy xe của Phương Thư ở dưới nhà – chiếc Benni của hãng Changan. Khi ấy tôi nghĩ rằng, sáu câu hỏi khi xem mặt của mẹ tôi đều phải nâng cấp lên thôi…

   Cuối cùng cũng đưa hai đứa nhóc về tới nhà, tôi mệt lử ngồi phịch lên chiếc sofa, tiếng “Đừng!” của Phương Thư còn chưa lọt vào tai, tôi cảm thấy sofa kêu lên tiếng rắc, cảm giác mất trọng lực dâng lên, chỉ nhoáng cái tôi thụt vào giữa chiếc ghế… bị kẹt luôn.

   Tôi nghĩ, nhất định là hôm nay thần xui xẻo cứ lượn vòng đầu tôi rồi.

   Phương Thư mất khá nhiều sức mới kéo tôi ra khỏi cái sofa kia được. Tôi đỡ trán thở dài: “Sao sofa nhà tàn tạ mức ấy mà vẫn muốn giả như nó lành lặn mà bày trong nhà thế hả? Để hại những người chưa được phép ngồi xuống như tôi sao?”.

   Phương Thư thấy cái mặt tôi trông xui xẻo đến độ sắp bật khóc, cuối cùng cũng cho tôi câu giải thích khá nhân tính: “Vì sofa đó là bố mẹ tôi mua trước đây. Phương Dĩnh cho vứt”.

   Cổ họng tôi nghẹn lại, nhất thời biết nên gì.

   Cho hai đứa bị bội thực uống thuốc tiêu hóa xong, tôi xách túi lên bảo phải về, Phương Dĩnh vội vã lớn tiếng : “Hôm nay cảm ơn chị ạ! Giờ muộn như thế này mà chị về mình nguy hiểm lắm! , tiễn chị ấy về !”.

   Tôi lắc đầu từ chối.

   Nhưng Phương Thư liếc nhìn tôi, cầm áo khoác lên: “Giờ hết xe bus rồi, để tôi đưa về”.

   Ngồi lên chiếc xe Benni, tôi có chút hiếu kỳ, : “ như thế rồi sao còn phải tham gia vào cái hội mai mối ấy? Tôi nhớ hình như hội phí hề thấp”.

   “Phương Dĩnh đăng ký giúp tôi”. ta vừa lái xe, vừa , “Nó sang năm nó tốt nghiệp rồi, bảo tôi cứ an tâm tìm bạn , sau đó kết hôn”.

   Tôi gật đầu: “ em rất tốt”.

   ta gật đầu, im lặng rất lâu rồi mới lên tiếng: “Hôm nay cảm ơn ”. Tôi nhận ra ta thường ăn như thế này, hai từ cảm ơn nghe rất ngượng miệng.

   Nhưng tôi nghe lại thấy buồn cười: “ rất giống người tôi quen. Nhưng ta còn cao ngạo hơn cả , bao giờ biết cúi đầu”. Từ Tần Mạch chẳng phải lo cơm áo, kiêu ngạo của vừa là do trời sinh, lại vừa là do sau này tạo thành, có cơ sở để kiêu ngạo, thế nên dưới vẻ bề ngoài lạnh nhạt lại giấu ngạo mạn. Muốn là phải lấy được, như tôi của hai năm trước, như hai năm sau trả thù người hại hồi đó.

   Thế nhưng Phương Thư hề có điều kiện như vậy, có lẽ vì cuộc sống mà ta phải cúi đầu rất nhiều lần, dù có thanh cao nữa cũng thể bị thực giày xéo thành tầm thường…

   Chưa suy nghĩ được bao lâu về tới nhà, tôi xuống xe, vẫy tay chào tạm biệt Phương Thư. Nhưng ta lưỡng lự lát, nửa như thăm dò, nửa như chần chờ với tôi: “Phương Dĩnh rất thích , nếu như…”.

   Phương”. Tôi ngắt lời ta, “ quên những gì tôi với lần đầu chúng ta gặp mặt rồi”.

   người đàn ông, tôi vẫn còn nhớ rất ràng, dù rất rất muốn đá ra khỏi đầu mình.

   ta im lặng lát rồi lên tiếng: “Là tôi đường đột. Tạm biệt”.

   Dõi mắt nhìn ta quay đầu xe rời , tôi đứng ở bên đường lát, cuối cùng thở dài tiếng quay người về nhà. Nhưng điều khiến tôi bất ngờ lại là, chiếc việt dã màu đen kia vẫn đậu ở dưới nhà tôi. Người đàn ông mặc áo khoác đen vẫn đứng tựa bên xe, nhìn tôi bằng ánh mắt u ám.

   Tôi chết sững, chạm phải ánh mắt của trong bầu khí lạnh lẽo, qua ánh đèn đường vàng vọt.

   Tần”. Tôi cười , “Tôi còn thứ gì chưa trả lại cho sao?”.

   im lặng rất lâu: “ có, lúc nãy tôi quên chưa câu”.

   Tôi mỉm cười chờ , : “Hà Tịch, tôi về rồi”. Khóe môi cong cong của tôi chợt cứng đờ, lạnh lùng mỉa mai, “Thế nhưng, giờ chắc hẳn tôi cần câu ấy nữa”.

   mở cửa, khởi động xe, để lại vệt khói trắng rồi lao .

   Tôi vén những lọn tóc mai rơi xuống trước mặt ra sau tai, khẽ khàng : “Tạm biệt, tiễn”.
   SiAmPhong nguyet thích bài này.

  2. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 36:

   Hôm sau là chủ nhật, trải qua đủ hành hạ của số phận hôm qua, tôi ngủ giấc tới tận giờ chiều.

   Ngủ tới mức đầu đau như búa bổ mà tôi cũng muốn xuống giường, mãi đến khi bị tiếng gõ cửa vô tình của Trình Thần gọi dậy. Tôi cào cào mái tóc rối bù của mình, xỏ đôi dép lê mở cửa cho chị. Trình Thần vô cùng có tinh thần, vừa vào nhà kéo tôi lại quan sát hết rồi dưới, sau đó hỏi tôi bằng giọng điệu mờ ám: “Tối qua được lắm hả?”.

   Tư duy của tôi vẫn chưa phản ứng kịp, chị lại cười gian : “Khỏi cần hỏi, nhìn cái dáng uể oải của em là chị biết tối qua tình hình chiến đấu kịch liệt rồi”.

   Tôi hờ hững liếc nhìn chị cái, sau đó xông lên chộp lấy cổ Trình Thần bằng tốc độ sét đánh kịp bịt tai, ấn chị lên sofa: “Chị còn dám nhắc tối qua với em à? Chị còn dám nhắc cơ à? Sao Tần Mạch lại tới hả? Sao ta lại tới hả?”. xong cũng chẳng cần nghe câu trả lời của Trình Thần, tôi lật người chị lại, đánh lên mông chị cái, “Lần sau chị còn dám làm chuyện như thế mà được đồng ý của em, em tuyệt giao với chị!”.

   Trình Thần bị đánh mà chẳng hiểu tại sao. Đánh xong rồi, tôi xả được tức, ngồi sofa tu nước ừng ực.

   Trình Thần đáng thương nhìn tôi, rút khăn giấy đặt bàn trà, giả vờ lau nước mắt vốn hề có: “Chị muốn giúp em mà, hôm qua dự tiệc chị biết ta vẫn chưa có bạn , chị nghĩ, vừa lúc em cũng chưa có bạn trai. Dù sao hồi đó hai người chia tay nhau cũng chỉ vì khoảng cách, giờ ta về rồi, hai người quay lại bên nhau hẳn rất tốt mới đúng. Chị đâu ngờ rằng… chị đâu ngờ rằng em lại bướng như thế!”.

   “Bướng?”. Tôi lạnh lùng bật cười, “Đúng rồi, em thích ta, thế nên hai năm trước ta ở bên nhau, em ở bên ta, ta muốn , em cũng để ta , ta chỉ đơn giản để lại tiếng ‘thích’ ở sân bay, em hạ quyết tâm chờ ta như con ngốc, sau đó ta mình ích kỷ, chia tay, em cũng chia tay với ta. Hai năm trôi qua, ta vừa trở về muốn cùng em bắt đầu lại em phải bắt đầu lại với ta chắc? Trình Thần, bao giờ chị thấy Hà Tịch này làm chuyện ngu ngốc như vậy chưa?”.

   Trình Thần nghiêng đầu ngẫm nghĩ, lắc đầu.

   Tôi tiếp tục cười: “Tần Mạch có bản lĩnh, tự cao tự đại quen rồi, nhưng em cũng phải là con rối để mặc người ta sắp xếp. Nếu ta muốn tái hợp dựa vào bản lĩnh mà theo đuổi em lần nữa . Em nhất định khiến ta chết toàn thây”.

   Trình Thần lặng lẽ rùng mình, lại do dự hỏi tôi: “Nhưng mà… phải em vẫn còn thích ta sao?”.

   Ngón tay tôi hơi khựng lại, tôi lên tiếng, Trình Thần lại giọng: “Chị cảm thấy ta cũng còn thích em…”. Trình Thần thở dài tiếng, tiếp: “Em thấy bộ dạng của Tần Mạch hôm qua đâu, giây sau chị em gặp chuyện ở đồn Cảnh sát, chỉ thoắt cái mặt ta trắng bệch, bỏ ly rượu chạy ra ngoài, lái xe tới nửa đường mới nhớ gọi điện thoại hỏi chị là em ở đồn Cảnh sát nào”.

   Tôi nhớ tới cảm giác đầu ngón tay run rẩy mang theo hơi ấm chạm lên má mình, trái tim thoáng mềm , nhưng mềm tới nửa đường cứng trở lại, tôi chọc vào cánh tay Trình Thần, chất vấn: “Em gọi điện thoại cầu cứu chị, chị chẳng hỏi gì cúp máy, nếu em có chuyện gì gấp sao? Chị cũng độc ác quá đấy!”.

   Trình Thần phá lên cười: “Chuyện chị có thể giúp em chắc chắn Tần Mạch cũng có thể giúp được, năng lực của ta là thể nghi ngờ. Em xem, phải tình được giải quyết êm đẹp rồi sao. , rốt cuộc hôm qua em xảy ra chuyện gì hả?”.

   Tôi thực chẳng còn lòng dạ nào mà kể lại chuyện mỳ sợi và hành lá thêm lần nữa, bèn xua xua tay, dừng vấn đề này ở đây.

   Trình Thần thấy sắc mặt của tôi khó coi bèn kéo tôi ra ngoài dạo, gần đây tìm được cửa hàng bán đồ ngọt rất ngon, lúc tâm trạng tốt ăn ít đồ ngọt là hữu dụng nhất.

   Hôm nay tôi vốn chẳng có hẹn hò gì, bèn theo Trình Thần.

   Cửa hàng bán đồ ngọt chị nằm ở phía đông thành phố, gian tồi, đồ ăn cũng rất ngon, nhưng lý do để Trình Thần nhất quyết thích cửa hàng này lại là: cửa hàng trưởng của chỗ này rất đẹp trai.

   Tôi húp ngụm chè trân châu, liếc nhìn Trình Thần: “Được rồi, chị sắp là bà ba mươi tuổi, còn nhìn bọn trẻ con bằng ánh mắt trắng trợn kiểu đó, thấy xấu hổ à”.

   “Xấu hổ cái gì chứ”. Trình Thần , “Theo đuổi cái đẹp là bản tính của con người, em nhìn thử cái mông căng tròn kia kìa…”.

   Khóe miệng tôi giật giật: “Chị nhìn xuyên thấu được à, người ta đứng trong quầy bar mà chị vẫn có thể nhìn được mông! Em nên chụp lại ánh mắt phóng đãng này của chị gửi cho Thẩm Hy Nhiên”.

   Trình Thần bĩu môi, nhìn chỗ khác cách miễn cưỡng.

   “Á? Chị!”. giọng nữ ngọt ngào lọt vào tai tôi, tôi đảo mắt nhìn qua, bé mặc bộ đồng phục nhân viên này chẳng phải là Phương Dĩnh sao. bé chạy tới cười cười đánh tiếng chào hỏi, “Khéo quá, lại gặp chị rồi”.

   “Ừ”. Tôi thích bé bộc trực này, cười hỏi, “Em làm thêm ở đây à?”.

   “Vâng ạ, dù sao rỗi có việc gì nên em tới đây kiếm ít tiền phụ cả nhà ạ”.

   Tôi gật đầu, nhưng trong lòng thấy hơi xót xa, những bé ở tuổi này đều muốn kiếm ít tiền tự mua mấy thứ như đồ ăn vặt, đồ trang điểm, nhưng bé này lại muốn kiếm tiền phụ giúp gia đình, con người chẳng ai giống ai. Tôi vừa thầm cảm thán trong lòng, vừa hỏi: “Nghe em sắp tốt ngiệp đại học rồi, em học chuyên ngành nào thế?”.

   “Em học thiết kế nội thất ạ”.

   Tôi vừa nghe thấy thế, thầm cân nhắc lát rồi lục tấm danh thiếp ra đưa cho bé: “Vừa hay chị cũng làm ngành này, sau này có gì cần giúp đỡ có thể tìm chị”.

   bé vội vàng nhận lấy danh thiếp, vẻ mặt rất vui sướng, rồi móc bút ra ghi những thông tin của mình lên tờ giấy ghi đồ khách gọi. Tên, số điện thoại, chuyên ngành, mục sở trường cuối cùng càng khiến tôi cười thành tiếng – chăn nuôi các loại động thực vật.

   Trình Thần cũng cảm giác đây là bé đáng , trêu chọc hồi xong mới thả cho người ta .

   Ăn xong ít đồ ngọt, tạm biệt cửa hàng trưởng đẹp trai và Phương Dĩnh, tôi cùng Trình Thần đến khu mua sắm tiến hành trận càn quét.

   Tối về đến nhà, tôi vứt đống túi đồ bừa bãi, mệt mỏi nằm vật ra sofa, nhưng tâm trạng tốt hơn nhiều.

   Quả nhiên, con vẫn phải tiêu tiền mới có thể sung sướng được…

   Hôm sau làm, Tạ Bất Đình bèn gọi tôi vào phòng làm việc, đưa cho tôi hợp đồng, : “Hợp đồng này là khách cũ của công ty chúng ta, làm cho cẩn thận”.

   Tôi giở qua chút, là trang hoàng căn hộ gia đình bình thường, tôi : “Giám đốc Tạ, bên tôi vẫn còn việc trang hoàng cho khu mua sắm, biết lấy đâu ra thời gian nữa, hay là cứ giao hợp đồng này cho Tiểu Lý làm , cậu ấy theo tôi lâu như thế, nên tin tưởng vào năng lực của cậu ấy”.

   giao công việc kia cho người khác ”. Tạ Bất Đình ngẩng đầu lên, , “Vị khách này chỉ đích danh phải là làm, là phong cách thiết kế của rất hợp với ta”.

   Trong lòng tôi chợt thoáng qua dự cảm lành…

   ra căn hộ mà vị khách này từng ở cũng là do thiết kế cho ta, phải hồi đó làm rất tốt sao, ta còn thưởng cho ít nữa mà”.

   Tôi đặt hợp đồng lên bàn, đẩy lại: “Tôi làm”.

   Cuối cùng Tạ Bất Đình cũng chịu ngẩng đầu nhìn tôi, ông ta đẩy mắt kính lên, : “Hà Tịch, điên theo kỳ à?”.

   “Dù có thế nào tôi cũng nhận hợp đồng này, công việc bên khu mua sắm kia vào thời kỳ quan trọng nhất, tạm thời thay người tôi sợ làm được”.

   “Đây phải là vấn đề cần quan tâm…”.

   “Nếu bắt buộc phải làm, tôi thà nhận hợp đồng trang hoàng lại căn hộ kia, nếu được … Giờ tôi xin nghỉ phép năm”.

   Tạ Bất Đình bị tôi cho tức đến độ mặt mày tái xanh, chỉ vào tôi được” ba lần liên tiếp, định đập bàn chửi di động của ông ta đột ngột đổ chuông, Tạ Bất Đình trợn mắt lườm tôi cái, lúc nhận điện thoại từ ông nội biến thành cháu trai: “Vâng vâng, tôi với ấy rồi. Vâng, chuyện đây, …”

   “Giám đốc Tạ, nếu là điện thoại của vị khách kia có thể đưa cho tôi, tôi khiến ông khó xử đâu”.

   Tạ Bất Đình vẫn do dự, biết người trong điện thoại gì, sau đó ông ta mới đưa điện thoại cho tôi, tôi cầm máy, ra khỏi phòng làm việc, vào phòng trà nước rồi mới alo tiếng.

   Bên kia chỉ có im lặng.

   Tôi : “Tần Mạch, có gì thẳng ra”.

   “Rất đơn giản”. Giọng vẫn trầm trầm mà nho nhã, “Chia tay với thằng đàn ông kia, đến bên tôi”.

   Tôi suy nghĩ rất lâu, cuối cùng mới nghĩ ra thằng đàn ông mà tới là ai, tôi bĩu môi : “ Tần, cảm thấy hành vi của giờ rất mất hình tượng sao? Quấy rối phải là phong cách của ”.

   “Giờ phải đấy”.

   Nghe cái giọng điệu vô sỉ kia, tôi xoa xoa gân xanh nổi trán mình, nén lại lửa giận, : “Tần Mạch, hai năm nay tôi có quy luật sống mới rồi, tôi tin rằng cũng thế, giờ việc gì phải khăng khăng phá vỡ nó chứ? Cho tôi đường lui, cũng là cho lối thoát”.

   im lặng rất lâu, tôi nghe tiếng cười lạnh lùng: “Người có cuộc sống mới chỉ có em thôi”. Tôi vẫn còn ngẩn ngơ vì câu này lại lên tiếng, “Hà Tịch, trước đây tôi có thể phá vỡ quy luật em duy trì suốt hai mươi lăm năm, vậy giờ tôi cũng có thể đánh nát cái gọi là quy luật hai năm nay của em”.

   Ngang ngược mà chuyên chế.

   Tôi bị kích động, lạnh nhạt mỉm cười: “Được, cứ việc ra tay. dám chết, sao tôi dám chôn chứ?”. xong, tôi cũng chẳng để trả lời ngắt máy.

   Lúc trả lại điện thoại cho Tạ Bất Đình, tôi nghiêm túc : “ ta việc này tôi cần làm, cứ giao đại cho ai đấy cũng được”. Dứt lời tôi bèn quay người ra ngoài.

   Tạ Bất Đình nổi nóng gọi tôi lại, vứt hợp đồng khác lên tay tôi: “ phải muốn làm sao, hợp đồng trang hoàng lại căn hộ này giao cho , làm !”.

   Mặt mày lạnh te được, tôi bước ra khỏi phòng làm việc.

   Tựa người vào tường, tôi nhìn công việc như khổ sai chẳng hiểu sao lại rơi xuống đầu mình mà dở khóc dở cười.

   Tần Mạch ơi là Tần Mạch, vẫn đúng là tên sao Chổi!
   SiAmPhong nguyet thích bài này.

  3. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 37:

   Hôm sau, tôi chạy tới nhà khách hàng chuyến trước.

   Người cầu trang hoàng lại nhà cửa là phụ nữ trung niên vừa ly hôn, họ Lâm, khoảng hơn bốn mươi tuổi, dung mạo trông vẫn còn rất trẻ trung, thế nhưng sắc mặt tái nhợt và tiều tụy. Nhà chị là căn biệt thự ở vùng ngoại ô, mua được gần mười năm nay mà các phòng trong biệt thự vẫn giống như chưa từng có người vào ở.

   Căn biệt thự này là khi ly hôn với người chồng cách đây lâu, chị được chia cho. Hai người kết hôn được gần hai mươi năm, vẫn chưa có con cái gì, chị Lâm chồng chị bận rộn công việc, thường có ở nhà, chị cứ chờ đợi trong căn nhà trống này chẳng khác gì quả phụ sống qua ngày, cuối cùng thể chịu nổi nên đề nghị ly hôn. Chị Lâm muốn tu sửa lại biệt thự, bởi lẽ dù nhìn tới bất cứ góc nào trong căn nhà này, chị đều nhớ tới chồng mình, thế nên chị muốn hoàn toàn trang hoàng lại ngôi nhà, bước qua quá khứ.

   Mà điều rắc rối của hợp đồng chính là ở chỗ này, cả ngôi nhà đều phải làm mới, bỏ sàn làm lại, gỡ bỏ giấy dán tường thay mới, hơn việc trang hoàng đơn thuần là thêm mục dỡ bỏ, hơn nữa, mục này vô cùng lớn…

   Nhưng nhận trách nhiệm rồi tôi phải làm tốt.

   Khi dỡ bỏ trang trí trong nhà, vẻ mặt chị Lâm có vẻ kích động đôi phần, cuối cùng vẫn nén lại bước ra khỏi phòng. Tôi nhận ra trang trí trước đây trong ngôi biệt thự này được làm rất cẩn thận tỉ mỉ, có thể tưởng tượng được chủ nhân nơi này trước kia có bao niềm mong đợi, mà bây giờ lại…

   Chiều hôm đó, công ty gia dụng second-hand phái xe tới chở đồ đạc , chị Lâm nhìn theo từng vật dụng được chuyển lên xe, với tôi: “Những thứ này đều do tôi và chồng cùng nhau chọn lựa, khi ấy chồng tôi thích cái tủ này, nhưng tôi vẫn nhất quyết chọn nó, cuối cùng ấy đành thuận theo sở thích của tôi”.

   “Khi đó nhất định chồng chị rất chị”. Tôi mỉm cười lịch .

   Chị Lâm cũng cười: “ ấy tôi, khi ký vào đơn xin ly hôn, tôi thấy ấy lén lau nước mắt mấy lần”. Nghe chị vậy, tôi thoáng sững sờ, chị lại , “Tôi cũng ấy”.

   như thế …”. Tại sao phải ly hôn chứ…

   Tôi cắn cắn môi, vẫn hỏi câu ấy ra miệng, sợ sơ ý chạm vào vết thương lòng của người phụ nữ này.

   Tối về nhà, tôi ăn cơm rang trứng Trình Thần gọi điện tới, chị nhặt được chú cún trắng xinh xắn ở ven đường, vốn định ôm về nhà nuôi, nhưng ngờ Thẩm Hy Nhiên lại bị dị ứng với lông chó: “Đúng là vô dụng!”. Trình Thần mắng ta như thế.

   Tôi nghe thấy Thẩm Hy Nhiên ở bên cạnh ấm ức phản bác: “ cũng có muốn đâu!”.

   Tôi thở dài: “Thế sao?”.

   phải lần trước có bé ở cửa hàng đồ ngọt biết chăm nuôi các loại động thực vật à? Em cho chị số điện thoại của bé ấy, nhờ bé ấy giúp. Dẫu sao cũng tới nỗi vứt lại chú cún này ra đường chứ, trời lạnh lắm đó”.

   Tôi cân nhắc đôi chút: “Người ta dựa vào cái gì mà vô duyên vô cớ giúp chị nuôi chó hả?”.

   “Chị định thương lượng với bé ấy đây, phải nhóc ấy làm thêm sao, giúp chị nuôi chó cũng được xem là làm công chứ gì, chị trả tiền công cho bé, nếu được thôi vậy”.

   Tôi gửi số điện thoại của Phương Dĩnh cho Trình Thần, rồi luôn miệng dặn dò chị được ép người quá đáng.

   Sau này tôi biết Phương Dĩnh vui vẻ sung sướng nhận nhờ vả của Trình Thần, ngoan ngoãn ôm chú cún về nhà. Nhưng, đây chỉ là khởi đầu của chuyện…

   Ba hôm sau, sáng thứ bảy, tôi còn nằm ườn giường chưa thèm dậy Phương Dĩnh khóc lóc gọi điện cho tôi, chú chó mang thai rồi, ông trai Phương Thư nhất quyết cho nuôi, xách con chó tìm tôi.

   Tôi chợt thấy hoang mang, chó có phải của tôi đâu, người làm cho nó mang thai cũng phải tôi, Phương Thư xách tới tìm tôi làm gì, sau đó Phương Dĩnh mới nghẹn ngào sụt sịt cho tôi biết, Phương Thư thích chó, bé vốn cứ nghĩ mượn danh của tôi để chú chó có thể sống trong nhà mình, ngờ cái tên tôi vô dụng như thế, Phương Thư vừa nghe được tin tức chú chó mang thai bèn lập tức giữ vững quyết định vứt con chó ấy . Lúc này ta mới ôm chó tới chỗ tôi.

   Tôi nghĩ, dù sao Phương Thư cũng biết tôi ở trong tòa nhà nào, tìm cứ tìm tới , tôi ra ngoài là được rồi.

   “Hà Tịch!”. Dưới lầu chợt vang lên tiếng gào lớn, tim tôi giật thót, khoác áo ngủ chạy tới bên cửa sổ nhìn xuống, lại thấy Phương Thư dẫn theo chú chó đáng thương, đứng dưới tòa nhà khác gào tên tôi, nhìn bộ dạng của ta, nếu tôi ra ngoài, chắc ta tới từng tòa nhà mà gào mất. Tôi đỡ trán thở dài, là tôi đánh giá thấp độ dày của da mặt ta rồi…

   Vội vội vàng vàng thay quần áo, tôi chạy xuống dưới nhà gọi Phương Thư.

   ta lập tức nhét chú chó vào trong lòng tôi, lạnh lùng : “Đồ của mình tự mà ôm về , chúng ta quen nhau, việc gì phải nuôi chó thay ”.

   Tôi bất đắc dĩ gánh tội thay cho Trình Thần, khuyên giải: “ phải Phương Dĩnh thích chú chó sao? để cho con bé nuôi con có làm sao đâu?”.

   Phương Thư khoanh tay: “ con được, nhưng con này mang thai rồi, sau này đẻ ra cả ổ chó làm thế nào hả? Với cái tính của Phương Dĩnh tuyệt đối mang bán hoặc là vứt bỏ, cũng thấy nhà tôi rồi đấy, chứa nổi nhiều chó thế đâu”.

   Tôi trấn tĩnh đáp: “Thế cứ phá là được rồi”.

   ta quay người : “Đây là chuyện của ”.

   Tôi vội kéo ta lại: “Chờ , chờ nào! Được rồi, tôi khai , chú chó này là của bạn tôi, tôi gọi điện hỏi chị ấy trước , nếu chị ấy đồng ý phá cái thai của con chó chúng ta cùng tới bệnh viện, làm phẫu thuật xong cứ mang chú chó này về nhé. Đỡ việc sau này lại phải chạy thêm chuyến nữa”.

   ta suy tư lát, gật đầu đồng ý.

   Lúc này tôi mới lề rề gọi điện cho Trình Thần, ai dè chị vừa nghe thấy bốn từ “bỏ cái thai đột ngột phát hỏa: “Dựa vào cái gì! Dựa vào cái gì! được, gì cũng thể phá cái thai ấy được! Phải giữ, nhất định phải giữ! Giờ chị qua đó luôn, Hà Tịch, em cứ thử tới bệnh viện với cãi gã chết tiệt đó thử xem!”.

   xong bèn cúp máy cái rụp.

   Tôi bất lực cầm di động nhìn lúc, ngẩng lên nhìn Phương Thư, ta mặt lạnh te, : “Khẩu khí của bạn rất mạnh mẽ, tôi nghe thấy hết rồi”. xong lại quay người định , chú chó trắng trong lòng tôi cứ kêu ư ử đáng thương, tôi đành lòng, vội vàng kéo ta lại, “À , ừ… Hay là chúng ta thương lượng lại chút , nó đẻ xong đem bán nhé?”

   Phương Thư hổ là luật sư, mặc chú chó có kêu bi ai thế nào, ta vẫn lạnh lùng : “Bỏ tay ra”.

   Thái độ lạnh nhạt này của Phương Thư khiến tôi hơi bực mình, chỉ muốn vung tay ta cần thôi, tôi nuôi là được, nhưng lại nghĩ, công việc của tôi từ sớm, tối chẳng biết lúc nào mới về, chú chó mang thai cứ xác định chắc chắn là bị đói đến phát bệnh luôn…

   rối rắm Phương Dĩnh vác đôi mắt đỏ hoe chẳng biết làm thế nào mà tìm tới được, nhìn chú chó đáng thương trong tay tôi, lại nhìn Phương Thư vẫn làm mặt lạnh, nước mắt lại rơi lã chã, lầm bầm trai lòng dạ sắt đá.

   Phương Thư bị em cưng như thế, gân xanh đột ngột nổi lên, lôi Phương Dĩnh về nhà. Phương Dĩnh chịu, nhất quyết đòi ôm chú chó về cùng.

   Và thế là, cặp em này ở ngay trước mặt tôi, ngay dưới nhà tôi cãi nhau tới đỏ mặt tía tai, ầm ĩ tung trời.

   Tôi khuyên hồi, hoàn toàn khuyên được, bèn ôm chú chó ngồi bên nhìn hai em lời qua tiếng lại. Chú chó trắng cứ run rẩy trong lòng tôi, đôi mắt ươn ướt như sắp khóc tới nơi rồi.

   Tôi vuốt vuốt đầu nó để an ủi, đột nhiên cảm thấy số phận bị sinh vật khác nắm giữ trong lòng bàn tay là chuyện bi ai vô cùng, vứt là vứt, bán là bán, làm thịt ăn là bị phanh thây nấu lên luôn…

   Tôi vẫn thả hồn chìm vào suy nghĩ chú chó chợt như phát điên lên, quay đầu cắn vào tay tôi nhát, sau đó giãy ra chạy mất.

   Đến khi tôi phản ứng lại chú chó chạy rất xa rồi, mà máu tay tôi cũng tí tách chảy xuống theo ngón tay.

   Phương Dĩnh thấy chú chó chạy mất vội vàng đuổi theo sau. Tôi muốn nhanh chóng tiêm vacxin cũng sợ hãi cuống cuồng chạy qua bên đường cái. Phương Thư vẫn còn tức đến độ cứ xoa Thái Dương mãi, đến khi ta mở mắt nhìn chẳng thấy ai, quay đầu lại thấy Phương Dĩnh liều mạng chạy ra đường lớn, ta sợ tới phát rồ, vừa đuổi theo vừa gào: “ cần nó chứ có cần em đâu!”.

   Đúng lúc tôi chạy tới vệ đường chiếc xe việt dã quen thuộc phanh gấp ngay trước mặt, tôi vẫn ngơ ngẩn thấy Tần Mạch mặt mũi xầm xì bước xuống xe, vung tay đóng sầm cửa xe lại, cũng chẳng thèm liếc tôi cái, xông thẳng về phía Phương Thư.

   Tôi mờ mịt nhìn bóng lưng mang theo sát khí làm người ta sợ hãi, lao lên túm chặt lấy áo Phương Thư, chẳng năng gì. Phương Thư nóng ruột đuổi theo Phương Dĩnh, vội vàng gào lên với : “ làm gì thế…”. Còn chưa hết câu, khi mọi người chưa ai có phản ứng Tần Mạch đấm mạnh lên mặt Phương Thư, tôi kinh hãi trợn tròn mắt, ở bên vệ đường ồn ào ầm ĩ như thế, hình như lúc nãy tôi vẫn nghe thấy tiếng xương thịt đập vào nhau rất mạnh…

   Phương Thư choáng váng ở dưới đất lúc lâu, bị đánh tới trào máu miệng.

   Tần Mạch sầm mặt, lạnh lùng : “Mày muốn cũng được đâu”.

   Tôi há hốc mồm khép lại nổi, cuống quýt định chạy qua kéo Phương Thư dậy, nhưng Tần Mạch quay người lại vươn tay tóm chặt lấy tôi, tôi cáu tiết: “ phát rồ phát dại gì thế hả! Uống nhầm thuốc rồi à!”.

   Tần Mạch quay đầu lại nhìn tôi, tôi mới thấy mắt đỏ ngầu tới phát sợ, cứ như sắp giết tôi tới nơi vậy. Tôi sợ quá lùi lại phía sau bước, gần như nghiến răng rít lên: “Hà Tịch, em là của tôi, từng tấc da tấc thịt đều là của tôi, ai có quyền muốn hay muốn đồ của tôi”.

   Lồng ngực tôi siết lại, cảm giác tê dại biết tên nhảy vào tim, như có cơn sóng vỗ vào trái tim mềm nhũn, khiến nó rung rinh lay động.

   Tôi nhìn chằm chằm như con ngốc.

   Đột nhiên, Phương Thư ở bên cạnh loạng choạng đứng lên, hoàn toàn để ý tới tôi và Tần Mạch, nhấc chân tiếp tục đuổi theo Phương Dĩnh. Tôi cũng chợt sực tỉnh, vội vàng trở tay kéo lấy ống tay áo Tần Mạch, lau cái tay đầy máu lên bộ vest đắt tiền của , tôi kéo lên xe, lập cập : “ bệnh viện, bệnh viện!”.

   Ai dè như tên thô lỗ hoàn toàn có khả năng quan sát, nhìn đến máu tay tôi, nhìn thấy Phương Thư chạy mất, túm lấy tôi, kéo vào lòng, hơi thở ẩm ướt phả vào cổ tôi: “ , Hà Tịch, tôi để em đâu”. Bàn tay ôm lấy tôi của khẽ run lên, “Tôi nuôi em, tôi nuôi”.

   Tôi nghe thấy câu này mà tức tới độ run bắn người, đập cái đẩy cái đầu ra, gào lên: “Đây bị chó cắn! Bị chó cắn ấy! Mẹ kiếp, dựa vào cái gì mà cho tôi bệnh viện tiêm vacxin hả!”.

   đờ người ra nhìn tôi, đôi mắt chậm rãi phản chiếu gương mặt cáu kỉnh của tôi cách ràng.

   Tôi giơ bàn tay máu me bê bết lên huơ huơ trước mắt : “Nuôi? Nuôi kẻ bị bệnh dại à? Tới bệnh viện! Đồ khốn! bệnh viện!"
   SiAmPhong nguyet thích bài này.

  4. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 38:

   đường tới bệnh viện, tôi và Tần Mạch chỉ có hai câu đối thoại dưới đây:

   “Cái thai là của ai?”.

   “Của chó”.

   Sau đó chiếc xe việt dã tăng lên siêu tốc, phi vèo tới bệnh viện.

   Sau khi tôi tiêm vacxin xong Trình Thần chạy tới đó.

   Khi ấy tôi ôm mông bước ra khỏi cổng bệnh viện, Tần Mạch mặt mũi tái xanh theo sau tôi. Chẳng ai có lòng dạ nào mà chuyện. Trình Thần cuống cuồng lao tới, thấy hai tay tôi trống , mặt trắng bệch, lớn giọng chất vấn: “Chó đâu? Chó đâu rồi! Hai người mang chó làm thịt rồi à?”.

   Tôi tức mình cấu lên cánh tay Trình Thần, vặn mạnh vòng: “Làm thịt rồi á? Tôi muốn làm thịt bà có!”. Tôi dùng cái tay bị băng bó trắng lốp run rẩy chỉ vào Tần Mạch, quát hỏi, “ ta là như thế nào hả? Chui từ cái cống nào ra thế? Tôi bà còn làm chuyện như thế nữa tuyệt giao với bà cơ mà! Lần trước bà bị đánh còn chưa đủ sao!”.

   Trình Thần nhìn Tần Mạch mà chẳng hiểu gì cả: “Sao chị biết được ta là như thế nào. Em cho chị biết con chó ở đâu trước ?”.

   Tôi cho rằng Trình Thần muốn giở trò, bèn nhếch mép lên cười cười: “Chó à? bàn phẫu thuật ấy, em chuẩn bị chờ bác sĩ móc chó con ra hầm nguyên nồi đấy, chị có muốn ăn ? Đây bố thí cho chị bát canh nóng”.

   Trình Thần kinh hãi nhìn tôi, run rẩy chỉ vào tôi mãi cũng thốt lên được tiếng.

   Di động trong túi đột nhiên rung lên, tôi lấy ra xem, là điện thoại Phương Dĩnh gọi tới, tìm thấy chú chó rồi, Phương Thư cũng đồng ý cho nuôi, nhưng biết Phương Thư làm sao mà trượt chân ngã đường, mặt mũi sưng vù, Phương Dĩnh cứ khóc mình hiểu chuyện. Xem con bé vô cùng thương ông trai.

   Tôi căm hờn lườm Tần Mạch đút tay vào túi ở đằng sau. đờ đẫn nhìn vết máu bị tôi bôi lên áo mình.

   Tôi với Phương Dĩnh là mình cần số điện thoại của Phương Thư, móc bút ra, cầm lấy tay Tần Mạch, ghi mười con số vào lòng bàn tay , rồi ngắt điện thoại.

   “Đây là số điện thoại của người bị đánh hôm nay, có muốn xin lỗi tùy ”. Tôi nghĩ, dù sao cách xin lỗi của Tần Mạch đơn giản chỉ là kiểu: áy náy nhiều đưa thêm ít tiền, áy náy ít bớt tiền chút. Tóm lại là đừng mong nghe được ba từ “tôi xin lỗi” từ cái miệng .

   Thế nhưng, tiền cũng vừa đúng là thứ mà gia đình Phương Thư cần. Dù Phương Thư có kiêu ngạo, nhưng chối từ tiền.

   Tần Mạch nhìn tôi lúc, rồi thành thực đút tay lại vào trong túi quần: “Đương nhiên tôi tìm ta rồi”.

   Tần Mạch câu này có mùi mờ ám, tôi cũng chẳng thèm suy đoán tâm tư của , quay đầu lại lạnh nhạt với Trình Thần: “Phương Dĩnh tìm được con chó rồi, tự chị liên lạc với con bé ”. xong bèn quay người bỏ .

   Trình Thần nhận ra tôi giận, vội vàng tới kéo tôi lại: “Hà Tịch, em giận gì chứ?”.

   Tôi lạnh lùng nhìn chị.

   Chị quay đầu nhìn Tần Mạch, giậm giậm chân có phần bực bội: “Lần này phải là chị…”.

   “Chị là bạn của ai hả?”. Tôi hỏi, “Muốn bán em thế cơ à? Trình Thần, em thích, hề thích!”. Tôi nhìn viền mắt đỏ hoe của Trình Thần, cứng rắn quay người vẫy chiếc taxi rồi bỏ . Tôi nghĩ, nếu tỏ thái độ Trình Thần biết được quyết tâm của tôi. Buồn cứ để chị ấy buồn trận .

   Về đến nhà, tôi lấy thuốc được phát ra cẩn thận so sánh, vacxin dại phải tiêm ba lần, hôm nay là mũi thứ nhất, hôm khác vẫn phải tới bệnh viện, tôi khoanh tròn ngày tháng xong, còn đặt ghi nhớ vào di động, chỉ sợ đến lúc đó lại quên tiêm, sau này cứ sống thế rồi phát dại…

   Tối vừa ăn cơm xong Thẩm Hy Nhiên đáng thương gọi điện tới cho tôi, vừa nhận máy liên tục nhận lỗi với tôi, xin lỗi mãi mới kể nguồn cơn việc.

   Hóa ra sáng nay Trình Thần nấu cơm trưa đưa tới công ty Thẩm Hy Nhiên, nhận điện thoại của tôi ở trong phòng làm việc, Trình Thần nghe điện thoại xong nóng máu sốt ruột chạy , còn Thẩm Hy Nhiên hiểu ngọn nguồn, nghe Trình Thần hồi xong lại hiểu nhầm, được lúc Tần Mạch đến công ty Thẩm Hy Nhiên để họp, bàn bạc giá cả của dự án hợp tác, Tần Mạch liên tục ép giá khiến Thẩm Hy Nhiên còn cách nào nữa, bèn gửi tin nhắn cho Tần Mạch, sau khi Tần Mạch đọc tin nhắn vứt lại câu “Ở nhà có việc” rồi vội vã mất. có Tần Mạch, đương nhiên Thẩm Hy Nhiên đạt được cái giá mãn nguyện. Về nhà Trình Thần cứ khóc sướt mướt chịu nín, Thẩm Hy Nhiên hỏi han mới biết mình gây họa, vội vã gọi điện thoại tới xin lỗi tôi.

   ta vất vả giải thích với tôi, còn bên kia cứ vang lên tiếng mắng chửi ta của Trình Thần: “Gian thương! Thẩm Hy Nhiên, là đồ gian thương!”.

   Lúc này tôi mới biết, hóa ra hôm nay mình hiểu nhầm Trình Thần, chẳng trách chị đau lòng ra nông nỗi ấy, tôi vội bảo Thẩm Hy Nhiên đưa điện thoại cho chị, ngoan ngoãn xin lỗi nhận sai, dỗ dành hồi chị mới nín khóc.

   Ngắt điện thoại rồi, tôi vùi mình sofa, chương trình sôi nổi phát tivi chiếu thẳng vào mắt nhưng chẳng truyền được gì vào đầu óc tôi. Tôi nghĩ tới những lời lúc nãy Thẩm Hy Nhiên , Tần Mạch xuất phát từ công ty Thẩm Hy Nhiên chậm hơn Trình Thần rất nhiều, nhưng còn tới sớm hơn cả Trình Thần… chắc hẳn xem phải phóng nhanh tới siêu tốc rồi, tôi nghĩ có lẽ bằng lái xe của hôm nay bị trừ ít điểm.

   Hơn nữa, ràng thấy tôi hiểu nhầm Trình Thần, còn cãi vã với chị ở cổng bệnh viện, nhưng hề ra chân tướng việc, chẳng lẽ muốn chờ tôi mắng Trình Thần, sau đó lại để Trình Thần về nhà dằn vặt Thẩm Hy Nhiên, để bù đắp cho thiệt hại do việc dở hơi hôm nay Thẩm Hy Nhiên gây ra cho sao.

   ra kẻ thực nham hiểm phải là Tần Mạch…

   Nhưng cứ suy nghĩ lại như vậy, cuối cùng suy nghĩ của tôi vẫn rơi vào câu khi tức giận xông tới: Em là của tôi, từng tấc da tấc thịt đều là của tôi…

   khiến tôi rung động muốn chết.

   Nhưng mà, càng như thế tôi càng hiểu nổi, quan tâm như vậy, sao hai năm trước có thể dễ dàng chia tay với tôi như thế, mặc dù là do tôi nhắc tới trước khi tức giận. Chẳng lẽ biết, khi chia tay thực ra con chỉ muốn để bên kia dỗ dành chút là được rồi.

   Nhưng lại đồng ý…

   “A!”. Tôi nằm ngửa sofa ấm ức gào lên, “Phiền chết được, đồ cầm thú chết tiệt!”.

   Thứ hai, tôi tới bệnh viện tiêm vacxin trước, ra khỏi phòng tiêm, tôi vừa oán giận y tá mạnh tay, vừa ôm mông lết về phía thang máy. Cửa thang máy vừa mở, người bước ra lại là gương mặt quen thuộc, là vị khách họ Lâm của tôi, chị cũng trông thấy tôi, gật đầu chào hỏi: “ Hà bị bệnh à?”.

   Tôi gãi đầu cười hì hì đáp: “Cảm lạnh, cảm lạnh thôi ạ. Chị Lâm khỏe chỗ nào sao?”.

   Chị cũng cười cười: “Bệnh cũ lâu năm thôi, thứ hai nào cũng phải tới khám, sao hết”.

   Tôi gật đầu, tạm biệt chị, chị quay người , tôi vào thang máy nhìn lại, phía chị tới lại là khoa Tâm lý.

   Dù công đoạn dỡ bỏ vất vả, nhưng sắp xếp lại lịch trình công việc trong ngày, những việc cần thể lực còn lại có thể giao cho cậu thực tập Tiểu Triệu mới tới, tôi chỉ cần vẽ bản thiết kế là được rồi. Khoảng thời gian này chị Lâm ở khách sạn bên ngoài, chị làm việc, thời gian rảnh rồi mỗi ngày rất nhiều, lúc rảnh rỗi chị thích chạy tới đây, đứng tầng hai nhìn chúng tôi làm việc. Dường như đây là việc duy nhất chị có thể làm được.

   Ngoài công việc, chị Lâm mời tôi uống tách trà, chuyện đôi chút. Lâu ngày tôi cũng dần quen thân với chị.

   chuyện nhiều lần với chị, tôi cảm giác chị là người phụ nữ dịu dàng tới nỗi gần như yếu đuối, chị có con, nhưng làm vợ tới hai mươi mấy năm trời, chồng hơn chị ba tuổi, đỉnh cao của nghiệp, rất ít khi về nhà. Chị cũng thích ra ngoài cho lắm, ngày nào cũng ru rú ở trong nhà, căn nhà trống vắng trở thành tất cả của chị.

   Có lẽ vì đến tuổi mãn kinh, cuộc sống thế này khiến chị càng cảm thấy buồn bực hơn, tối nào cũng mất ngủ, khi nhắm mắt lại chị lập tức cảm thấy ma quỷ tới bắt mình, chồng chị năm nào cũng làm việc ở ngoài, giao lưu giữa hai vợ chồng mỗi năm ít, mỗi khi chị gọi điện cho chồng tìm an ủi lúc nào bên kia cũng bận rộn đủ việc, chị càng cảm thấy cuộc hôn nhân này còn ý nghĩa nữa, thế nên cuối cùng chịu đựng được mà đề nghị ly hôn.

   Tôi nhận ra được rằng, nếu người phụ nữ dịu dàng này bị ép tới đường cùng, chắc chắn có dũng khí đề nghị ly hôn với chồng mình.

   Thoát khỏi ràng buộc của hôn nhân, chị Lâm bớt phần chờ mong, đợi chờ mất đương nhiên cũng chẳng còn thất vọng, giờ, chị cố gắng khiến bản thân mình chấp nhận cuộc sống mới, theo lời cầu mà bác sĩ với chị, tiếp xúc và chuyện nhiều hơn với người khác.

   Tôi rất vui khi thấy tinh thần của chị Lâm dần dần hồi phục.

   Khi tôi cho rằng chuyện tiếp tục phát triển theo chiều hướng tốt đẹp việc mà tôi ngờ được xảy ra. Hôm ấy tôi tới nhà chị Lầm mà thỏa thuận tính hợp lý của bản vẽ thiết kế với Tiểu Triệu ở văn phòng công ty, chị Lâm đột nhiên gọi điện cho tôi, tôi nhận máy mà bên kia chỉ vang lên tiếng ồn ào , nhưng chưa gì máy ngắt luôn.

   Tôi thấy kỳ lạ, vội vàng gọi điện lại, di động đổ chuông rất lâu mà ai nhận máy, sau đó gọi lại báo tắt máy.

   Tôi nghĩ thầm có lẽ di động của chị hết pin, cũng coi chuyện này là quan trọng, tiếp tục công việc của mình.

   Nhưng tới chiều, đồn Cảnh sát đột ngột gọi điện cho tôi tôi lập tức tới bệnh viện thành phố lát. Tôi thấy là lạ, chẳng lẽ bé bán đậu phụ bị tôi đánh vào đầu lần trước xảy ra di chứng gì sao?

   Tới khi tôi thấp thỏm bất an nhanh chóng tới bệnh viện, nhìn thấy người bị bọc lại bằng túi nhựa trắng, tôi lập tức choáng váng cả người.

   “Đây là… Chuyện gì thế này?”. Tôi ngẩn ngơ hỏi cảnh sát bên cạnh, cảnh sát lạnh nhạt với tôi: “Chúng tôi điều tra thấy cuộc gọi cuối cùng của nạn nhân là gọi cho , thế nên mời tới nhận diện thân phận của nạn nhân, sau đó mời quay về đồn Cảnh sát cùng chúng tôi lấy lời khai”.

   “Nạn nhân…”. Tôi ngẩn ngơ nhắc lại, ràng hôm qua người ấy còn cùng uống trà với tôi mà, tôi lẩm bẩm, “Là chị Lâm, đúng chị ấy, sao lại… chết rồi? Sao lại đột ngột như thế này?”.

   Cảnh sát cau mày, vẻ mặt rất nghiêm túc: “Bị giết”.
   SiAmPhong nguyet thích bài này.

  5. Dương Qúy Phi

   Dương Qúy Phi Well-Known Member

   Bài viết:
   193
   Được thích:
   520
   Chương 39:

   Nạn nhân Lâm Tuyết, bốn mươi lăm tuổi, tạm thời thất nghiệp, hai tháng trước ly hôn với chồng là Lục Khiêm, chết trong phòng khách sạn, được nhân viên phục vụ của khách sạn phát , nguyên nhân chết…

   Ngạt thở.

   Nhìn ánh nắng bên ngoài đồn Cảnh sát, tôi có chút hoang mang, hoàn toàn có cách nào tưởng tượng được người phụ nữ hôm qua còn gặp mặt mà hôm nay rời xa nhân thế – bị bóp cổ tới chết. Người phụ nữ có tính cách gần như nhút nhát này rốt cuộc đắc tội với ai mà bị báo thù độc ác như thế này?

   Trả lời các câu hỏi của cảnh sát xong, tôi quay trở lại công ty, vẫn chưa hết giờ làm, Tiểu Triệu còn nghiên cứu bản vẽ thiết kế, tôi mệt mỏi xoa trán, hờ hững với cậu ta: “Khỏi làm nữa, dọn bản vẽ lại . Em vào đây với chị trước ”. Cậu ta hiểu ra sao nhưng vẫn ngoan ngoãn vào phòng làm việc của Tạ Bất Đình cùng tôi.

   Tạ Bất Đình ngẩng lên liếc tôi cái: “Có chuyện gì thế?”

   “Hợp đồng trang hoàng lại căn nhà kia làm tiếp được nữa”. Tôi thở dài.

   Tạ Bất Đình lập tức cau mày: “ lại điên khùng gì thế? dỡ bỏ xong hết rồi, lại làm với tôi à? Hà Tịch, cho rằng là nhân viên lâu năm tôi đuổi sao?”.

   phải tôi…”. Tôi cân nhắc từ ngữ đôi chút, bất đắc dĩ lên tiếng, “Lúc nãy tôi ra ngoài vì nhận được điện thoại củạ đồn Cảnh sát, chị Lâm khách hàng của chúng ta bị người ta giết hại trong khách sạn rồi”.

   Tiểu Triệu hít hơi kinh hãi, sau đó lập tức bịt miệng mình. Tạ Bất Đình ngược lại, liếc mắt quan sát tôi hồi rồi : “ cứ tìm cái cớ vô duyên như thế này nữa thử , nghĩ tôi là đứa trẻ lên ba chắc? Tôi tin à?”.

   “Tổng giám đốc Tạ”. Tôi nghiêm túc nhìn ông ta, “Là đó. Có lẽ chẳng bao lâu nữa cảnh sát cũng tìm ông để hỏi han cho mà xem”.

   Ông ta khựng lại, lập tức tin lời tôi, ông ta buồn bực cào cào mái tóc dạo này càng lúc càng hói ghê gớm: “Chuyện xảy ra lúc nào?”.

   “Phát lúc chiều nay”.

   “Được rồi, ra ngoài ”.

   Bước ra khỏi cánh cửa phòng làm việc, Tiểu Triệu hơi run rẩy hỏi tôi: “Chị Hà ơi, thế giờ chúng ta làm thế nào? Hợp đồng này làm nữa à?”.

   “Ừ”. Tôi gật đầu , “Việc trang trí khu mua sắm kia vẫn chưa hoàn thành công đoạn cuối, hôm nay cũng đến giờ về rồi, mai chúng ta tới đó là được.

   Tiểu Triệu vỗ ngực: “ gặp phải chuyện thế này ư, đây là lần đầu tiên trong đời em đụng phải đó”. Tôi thầm cười khổ trong lòng, tôi cũng chẳng gặp phải chuyện này được bao nhiêu lần… Tiểu Triệu như chợt nhớ ra gì đó, quay đầu lại hỏi tôi, “Chị Hà, chị có sợ ?”.

   Tôi vào phòng trà nước rót cho mình cốc trà, hỏi lại: “Sợ cái gì?”.

   “Chị chị Lâm bị người ta giết hại, liệu tên hung thủ đó có tới giết chúng ta vì trước đó tiếp xúc với chị Lâm ?”.

   Tôi vỗ lên vai Tiểu Triệu, cậu ta xem phim truyền hình nhiều quá rồi, nhưng nghĩ lại, cuộc gọi cuối cùng khi chị Lâm còn sống là gọi cho tôi, dù tôi cũng chẳng nghe được gì, nhưng cảnh sát thông qua đó mà tìm tới tôi liệu tên hung thủ đó có…

   Tôi bị suy nghĩ của mình đọa cho sợ xanh mặt.

   Sau khi tan làm, tôi dám xe bus mà bắt taxi về nhà.

   Tối mình ở nhà, tôi mở tiếng tivi tới mức to nhất mà vẫn cảm thấy yên tĩnh tới đáng sợ, nhớ tới gương mặt xanh tím chết vì ngạt thở của chị Lâm, trong lòng tôi thấy lạnh buốt từng cơn, gió đêm thổi bay rèm cửa sổ cũng có thể khiến tôi sợ hãi tới toát cả mồ hôi. Tôi kìm được đứng dậy tới bên cửa sổ, vừa định đóng cửa sổ lại chợt trông thấy đầu thuốc lá đột ngột bị dập tắt, gã đàn ông dưới ánh đèn đường mặc jacket đen, đút tay vào túi qua bên kia đường rẽ qua góc đường rồi thấy bóng dáng đâu nữa.

   Tôi lập tức đóng chặt cửa sổ kéo rèm lại, chui vào trong ổ chăn, bàn tay cầm di động cũng hơi run lên, tôi mở danh bạ ra kéo từ đầu tới cuối, nhưng biết nên gọi cho ai.

   Đúng lúc này, màn hình chợt lóe lên, di động đột ngột rung rung, tôi kinh hãi, ngẩn ra, mãi sau mới nhận máy: “Alo?”. Giọng tôi bật ra có chút thể kiềm chế được, giống như cực kỳ muốn tìm người có thể chuyện với mình, bất kể là ai cũng được.

   “Là tôi đây”. Giọng Tần Mạch xuyên qua loa truyền thẳng vào tai tôi, lạnh nhạt bình thản như thường lệ.

   Tôi cố ép mình bình tâm lại, khẽ khàng đáp tiếng.

   Hình như tâm trạng của Tần Mạch ở đầu bên kia rất tốt, ngữ điệu khi chuyện cũng hơi cao lên, tôi có thể tưởng tượng được cái dáng khẽ nhếch mép lên cười nhạt của : “Hà Tịch”. gọi tên tôi, “Bạn trai em là cái gã luật sư tên Phương Thư đó à?”.

   Lúc này đầu óc tôi đặc quánh lại, chỉ nhớ tới việc lần trước mình có dối , bảo tôi có bạn trai khác, thế là đáp lại tiếng “ừ” theo bản năng.

   đáng tiếc”. giọng , “Tôi theo số liên lạc em cho để xin lỗi ta, luật sư Phương rất thấu tình đạt lý, vui vẻ chấp nhận lời xin lỗi của tôi. Nhưng ta hề thừa nhận thân phận em gắn kèm cho ta. Ừ, hóa ra Hà đây thầm người ta”.

   Tôi há hốc, chợt phát ra hình như lời dối của mình bị vạch trần…

   “Nhưng Hà Tịch này, sao tới thầm mà em cũng thất bại như thế”. , “Lâu như vậy mà tới số điện thoại cũng phải lấy từ người khác”.

   Nhớ tới khoảnh khắc mình lấy số điện thoại từ chỗ Phương Dĩnh xong ghi vào lòng bàn tay Tần Mạch, tôi gần như muốn ôm mặt hối hận khóc lên, Hà Tịch, mày là đứa hiền lành tới nỗi dối nổi!

   Đương nhiên sỉ vả mình là ở trong lòng thôi, tôi nghĩ, thua gì chứ cũng thể thua khí thế được, bèn lập tức trở mình ngồi bật dậy giường, lạnh lùng phản kích: “Nhưng Tần Mạch ạ, còn thất bại đến mức theo đuổi được Hà Tịch thất bại như thế đấy”.

   “Khéo mồm khéo miệng”.

   “Quá khen”.

   xong câu này, bên kia lại im lặng, nếu như bình thường, tôi chắc chắn ngắt cuộc gọi của rồi, nhưng đêm nay tôi lại mất mặt mong đợi có thể nghe được giọng của nhiều hơn chút, xua cái lạnh lẽo của đêm đen và nỗi sợ hãi mơ hồ chiếm lấy đầu óc mình.

   biết đợi bao lâu, tôi nghe bên kia có tiếng ngòi bút loạt soạt chạy mặt giấy, ký ức chợt quay lại cảnh tượng hai năm trước khi hai chúng tôi xa cách nhau, nhờ điện thoại để nhận được tin tức mà đối phương truyền tới cách thảm thương, hoặc vui mừng, hoặc kích động vì nó.

   “Tần Mạch”. Tôi gọi tên , mang theo chút dựa dẫm khiến kiêu ngạo của tôi đáng phỉ nhổ.

   “Em chưa ngắt máy à?”. Hình như cũng hơi kinh ngạc.

   Tôi thấy kỳ quặc: “ định ngắt máy sao còn tự ngắt ”.

   im lặng hồi lâu: “Tôi nỡ em có tin ?”. Tôi cười mỉa mai, chẳng hơi đâu mà để tâm tới mấy lời dối trá ngọt ngào này. Tần Mạch ngừng lại đôi chút rồi hỏi han tôi: “Hà Tịch, có phải em lại gây họa ?”.

   Da mặt tôi căng lên, nhớ tới gương mặt xanh tím kia, sau lưng lại có cơn gió lạnh quét qua, tôi buột miệng hỏi: “ từng thấy người chết chưa?”.

   “Em gặp phải chuyện gì thế?”.

   Tôi nghĩ bụng thể kể chuyện này cho Tần Mạch nghe được, muốn từ chối từ chối triệt để , để cuộc sống của hai người chúng tôi thể có điểm chung nào nữa, nhưng cái miệng bán đứng tôi, kể lại tình từ đầu chí cuối cách cẩn thận tỉ mỉ cho nghe, cuối cùng thấp thỏm hỏi: “Tên hung thủ kia liệu có tới tìm tôi… giết người diệt khẩu ?”.

   Tần Mạch ở bên kia im lặng lát, lập tức nghiêm nghị : “Rất có khả năng, thế nên khoảng thời gian này tốt nhất là em đừng ở mình, đúng lúc bên tôi có phòng trống đây”.

   Khóe miệng tôi giật giật: “ cho rằng tôi đùa với à?”.

   “Tôi cũng có đùa với em đâu”. Tần Mạch , “Với tính cách của em mà giờ lại kể chuyện này cho tôi nghe, đủ để chứng minh em sợ tới nỗi ngủ được rồi”.

   Tôi nín khe.

   : “Mai hết giờ làm tôi tới đón em…”.

   “Tần Mạch, hành vi thừa nước đục thả câu là đáng xấu hổ”.

   “Bắt được thỏ là vinh quang”.

   Tôi phát , khi Tần Mạch bước lên con đường vô sỉ về căn bản, tôi thể làm gì được , cuối cùng chỉ quăng lại câu: “Tôi cho cơ hội đâu!”, rồi thở hồng hộc ngắt máy.

   Nhưng sau cuộc đấu khẩu này, tôi lại thấy an tâm, dần dần thiếp .

   Hôm sau, khi tôi và Tiểu Triệu làm xong công việc ở khu mua sắm bảy giờ tối rồi, tạm biệt Tiểu Triệu xong, mình tôi tàu điện ngầm về nhà, di động trong túi đổ chuông mấy lần, tôi biết là Tần Mạch gọi nhưng vẫn thèm để ý tới . cũng gọi đều đặn nhanh chậm, cứ mười mấy phút gọi cuộc, như mài mòn tính kiên nhẫn của tôi.

   Khi tàm điện ngầm tới trạm, tôi chậm rãi ra ngoài theo dòng người, vừa ra khỏi trạm tàu điện ngầm, tôi chợt nghe thấy có người ở phía sau gọi tên mình, ngoảnh đầu lại nhìn, là người đàn ông mặc jacket đen lạ mặt, gã vội vàng chạy đến, nắm lấy cánh tay tôi rồi lôi tuột .

   Tôi thầm kinh hãi, giãy giụa gạt tay gã ra, lớn tiếng quát hỏi: “ làm cái gì đấy?”.

   Giọng đầy khí khái này khiến người lại chung quanh đồng loạt dõi mắt nhìn, gã đàn ông kia làm ra vẻ rất tức giận, cũng lớn giọng quát tôi: “ tôi làm gì à! Tôi đón về nhà!”.

   Tôi nghệt mặt, đón tôi về nhà? ràng tôi quen người này mà.

   Gã giơ tay ra kéo tôi lại: “Bao nhiêu người nhìn vào mà cũng sợ mất mặt à? Mau về nhà với tôi, chúng ta về rồi hẵng ”.

   Tôi đâu để gã chạm vào mình nữa, vội vàng tránh sang bên cạnh, vừa tránh vừa lớn tiếng kêu: “Tôi quen !”.

   “Cái gì mà quen? Cãi nhau trận là quen, bị bệnh gì thế hả?”. Gã , xông lên tóm lấy cánh tay tôi, “Mau về nhà với tôi”.

   “Tôi quen ”. Tôi cố gắng giãy giụa, nhưng gã túm lấy cánh tay tôi rất chặt, tôi hoảng hốt nhìn những người lại chung quanh cầu cứu, nhưng gương mặt của họ đều chỉ có vẻ cười cợt nhìn vợ chồng cãi nhau, trong lòng tôi có chút tuyệt vọng. Đúng lúc này di động trong túi lại đổ chuông, tôi vội vàng lấy tay kia nhận máy, gào lên: “Tần Mạch! Cứu tôi! Tôi ở trạm tàu điện ngầm gần nhà, cứu…”.

   “Cạch”. Gã đàn ông kia vung tay tát cái lên mặt tôi, đánh tới mức tôi choáng váng đầu óc, đến điện thoại cũng bị đánh văng , gã tức giận thét lên: “Tôi cảnh cáo được phép liên lạc với thằng nào nữa mà!”.

   Tôi đờ người ra nhìn di động mặt đất, gã kia lôi kéo bắt ép tôi , tôi ngẩn ngơ nghĩ, gã đàn ông này tát tôi cái, làm rơi điện thoại của tôi, giờ còn định cướp người. Giận tới cực điểm, tôi bình tĩnh lại.

   “Bỏ tay ra”.

   Gã đâu quan tâm tới tôi, thế là tôi lại : “ hối hận”.
   Chris_Luu, SiAmPhong nguyet thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :