1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Khanh bản hắc manh: Yêu phi đột kích - Thủy Thiên Triệt (Q2.c1.3) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Khanh Bản Hắc Manh: Phi Đột Kích
   [​IMG]
   (Nàng vốn phúc hắc đáng : phi đột kích)

   Tác giả: Thủy Thiên Triệt

   Số chương: viết

   Convert: Rich92

   Editor: Tiểu Ngữ


   Hắc manh thần côn trạch nữ (*) xuyên qua thành loli bảy tuổi, liên tục giả đáng , giả ngoan hiền, giả heo ăn thịt hổ, lừa dối đemngười khác làm bia đỡ đạn bán cho kẻ địch,thuận tiện thu đàn em xây dựng tổ chức, nhận thức cha nuôi ôm bắp đùi giành giật bảo bối, nuông chiều mĩ nhân phu quân, đồng thời cũngđược chồng chiều vui sướng.

   (*) Hắc = phúc hắc, bụng dạ đen tối; manh = đáng , láo cá; thần côn = tinh ranh, thông minh; trạch nữ = những thích rakhỏi nhà.

   Ngoài ra, mặc kệ ngươi có tin hay , trái lại ta tin.

   ✤ Giới thiệu:

   Vừa mới xuyên qua, nàng bị cha ruột nhét vào trong rương lễ vật bán vào nhà , trở thành hình tượng vượng phu dược cho ma ốm.

   Vốn định hồ đồ sống qua ngày, chờ đến khi trưởng thành du ngoạn tha phương, ai ngờ đại thiếu gia quá đẹp trai, làm cho người ta muốn che chở… Được rồi, nàng quyết định, chữa hết bệnh cho , bồi dưỡng thân thể tốt.

   Gì? Ngươi dám bắt nạt ?

   Làm cái bù nhìn nguyền rủa ngươi, ai kêu ngươi tinh lực biến thái.

   Hả? Ngươi dám sỉ nhục ?

   Vẽ cái kí hiệu hoa đào lên người ngươi, khiến cho ngươi vẫy gọi nhiều đóa hoa thối rữa.

   Hắc? Ngươi dám đụng đến ?

   Ta dời phong thủy nhà ngươi, cho ngươi phásản, cả đời luôn gặp chuyện may! ^^

   Đồn rằng, bị tà ma nhập thân, cho nên những người gần gặp huyết quang taiương.

   Đồn rằng, dung mạo xấu xí như quỷ, cho nên cả ngày đều mang mặt nạ gặp người khác.

   Đồn rằng, là thiên sát tinh, cho nên đượcđịnh trước cả đời này đều sống độc, mạngsống dài…

   ra thèm để tâm mấy chuyện đó, chỉ nguyện làm người sống dật bị người khác chú ý, là ma ốm trong con mắt người đời, cho đến khi gặp được nàng…

   Vì nàng, muốn phá bỏ hết thảy, cho người đời đều biết mọi thứ chỉ là giả, vì nàng tạo nên mảnh trời riêng!

   Sau đó, trời sụp đổ, lời đồn thay đổi —–

   trong mắt mọi người, phong hoa tuyệt đại, y thuật cao siêu, hoàn hảo tỳ vết, thay đổi như chong chóng phúc thủ vì vũ (*), đối với mọi người hề nể mặt, chỉ độc cưng chiều nàng vô hạn, tiếc làm nghiêng trời lệch đất.

   (*) Phiên thủ vi vân, phúc thủ vi vũ (Ngửa taylàm mây, lật tay làm mưa)

   ✤ Quy tắc của thiếu gia:Tiểu Nha Đầu ăncơm, chính mình đút. Ổ chăn của Tiểu Nha Đầuphải do chính mình ủ ấm. Tiểu Nha Đầu điđường phải do chính mình ôm. Tiểu Nha Đầuthích cái gì, chính mình cho nàng…

   ✤ Trích lời của thiếu gia:

   “Cưu Nhi chính là độc nhất vô nhị. Ở trong lòngta, có ai có thể so sánh được.”

   “Các ngươi có ai hiểu nàng, nhưng talại hiểu, lại biết. Chỉ có mình ta, duy nhấtmột mình ta, các ngươi dựa vào cái gì mà dám tranh giành với ta?”

   “Có loại người giống như độc dược, khi dính vào, đừng hòng giải được. Mà nàng chính là độc dược ngọt ngào nhất thế gian này, biết là vạn kiếp bất phục, ta vẫn tình nguyện trầm luân vào đó, như con thiêu thân lao đầu vào lửa, hề hối tiếc.”

   “Từ khi nàng đưa tay về phía ta, với ta ‘ngươi đáng giá nhất’, cùng lúc ấy, trong lòng ta có hạt giống được chôn xuống thểxóa nhòa, rất nhiều lần đầu tiên bị nàng phá vỡ, mà ta lại nguyện ý vì nàng phá vỡ, cho dù muốnta dâng lên tính mạng này, ta cũng ngầnngại.”

   [ chọi , đáng cưng chiều khôi hài,ấm áp. Cả hai đều mạnh, cả hai đều sạch.]​
   Last edited by a moderator: 25/12/14

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 1: Mở đầu lúc nào cũng là xuyên qua

   Mưa rơi vào hồ sen, khua gợn sóng mặt hồ xanh biếc, khói mặt nước mênh mông giống như bức tranh thủy tạ nước non, trong đám sương mù lượn lờ chỉ nghe thấy tiếng tí tách rất dễ nghe.

   Linh Cưu đứng ở cầu bắt ngang qua hồ ao sen, nhìn đứng trước mặt nàng.
   tới mười tuổi, môi hồng răng trắng, mày liễu mắt sáng, mái tóc được búi thành Song Cầu Tấn, quần áo màu vàng nhạt.

   “Sao chổi, ta sớm cảnh cáo ngươi rồi, được bám lấy Mị ca ca của ta. Hừ hừ, đây chính là kết cục của ngươi nếu nghe lời.” ngón tay trắng noãn vươn ra, mạnh mẽ chỉ vào lỗ mũi của nàng, còn thiếu ba tấc nữa là đụng đến chóp mũi của nàng rồi.
   Linh Cưu chớp mắt cái nhìn lom lom con ranh kia, nét mặt chút thay đổi thầm đọc chú ngữ, tay bấm thủ quyết.

   Ơ, vì sao ảo cảnh mô phỏng ở chung quanh có thay đổi?

   “Ê! Sao chổi! Lỗ tai của ngươi bị điếc à? Bản tiểu thư chuyện với ngươi đó! Ta cho ngươi biết, ngươi trốn thoát đâu, cha đồng ý đem ngươi gả cho con ma ốm nhà họ Tống làm con dâu nuôi từ bé rồi!”

   ầm ĩ.

   Linh Cưu thở dài ở trong lòng, bươc nhanh về phía trước.

   Nàng nhớ lại, nàng vừa mới thức khuya đọc xong cuốn tiểu thuyết lừa bịp má ơi, vì thế trong lòng nàng căm hận, quăng lại câu bình luận: “Tác giả là cha ghẻ, nhân vật ngu ngốc ai bằng”. Chúc ngài tác giả tôn quý, sau này, ngày nào cũng ăn mì tôm có sợi mì, có sợi mì có bột nêm, có bột nêm có mì sợi, vĩnh biệt. Sau khi bình luận xong, lại thấy đầu óc choáng váng hoa mắt, đầu bị đập rồi…

   Linh Cưu sờ sờ cái trán, cảm giác đầu tiên chính là vô cùng đau đớn.

   Lần nữa mở mắt, chính là nhìn thấy ăn mặc quần áo cổ trang này, và hoàn cảnh thanh tịnh và đẹp đẽ xung quanh được mô phỏng theo thời cổ đại.

   Xã hội đại làm sao có người ăn mặc như này chứ, gặp quỷ à.

   Linh Cưu trước sau như lựa chọn thèm để ý tới đó, quỷ quái như vậy biết nàng cùng người bình thường có gì khác nhau.

   Nhưng kết quả lại trái với ý muốn ban đầu.

   “Sao chổi, ngươi dám coi thường ta!” mặc quần áo vàng nhạt trừng mắt nhìn nàng, đưa tay nắm lấy tóc Linh Cưu, mạnh mẽ kéo về phía sau.

   “A.” Linh Cưu đau đến mức nhe răng, kinh ngạc nhìn này.

   Vì sao nàng có thể đụng chạm vào người mình.

   Rất nhanh, Linh Cưu liền xem vấn đề này, vì tóc bị kéo đau quá.

   “Buông tay.” Vừa mở miệng, Linh Cưu liền bị dọa nhảy dựng.

   Cái thanh trẻ con non nớt, mềm nhũn này là chuyện gì?

   buông, buông! Sao chổi! Người quái dị, ai kêu ngươi nhìn ta, ta muốn cho ngươi xem lợi hại của ta.” kia càng kéo mạnh tay hơn.

   Linh Cưu bị chọc giận, liền vát kia lên vai ném xuống đất.

   “Tiểu Thước, làm sao vậy? Mau đứng lên cho cha nhìn xem!” Thình lình thanh lo lắng của nam nhân vang lên.

   Linh Cưu ngẩng đầu lên nhìn, nàng nhìn thấy cách đó xa có nhóm người tới.

   Nhìn nam nhân trung niên ôm lấy mặc quần áo vàng kia, trong đầu Linh Cưu biết vì sao lại lên tin tức về nam nhân gọi là “Cha” tên “Khanh Hàn Lâm”, ngay sau đó có ánh mắt rơi vào người của nàng, nàng quay đầu nhìn lại, lọt vào tầm mắt nàng chính là thiếu niên tuấn tú mười ba, mười bốn tuổi. Da trắng môi đỏ mọng, quần áo gấm vóc, giống như chi lan ngọc thụ.

   “Giang Vô Mị”, “Mị ca ca” tin tức này điên cuồng tràn vào đầu nàng, đầu óc đau đớn khiến khuôn mặt nhắn của Linh Cưu cũng trắng bệch.

   “Cha! Cha! Linh Cưu đánh con!” áo vàng ôm cổ nam nhân trung niên kia, đầu chôn ở trong ngực , uất ức khóc: “Con khuyên Cưu Nhi đừng đau khổ, cha là vì muốn tốt cho Cưu Nhi, cho nên mới tìm nhà có gia thế sạch gả nàng , nhưng Cưu Nhi nghe, còn đánh con, huh u…”

   Khanh Hàn Lâm thương vỗ vỗ lưng con , dỗ dành hồi, mới ngẩng đầu nhìn liếc Linh Cưu cái, ánh mắt chán ghét kia làm đáy lòng Linh Cưu chua xót, đau nhức vô cùng.

   Trong kí ức, cha mẹ cũng từng dùng ánh mắt này nhìn nàng.

   “Giang hiền chất, khiến cho ngươi chê cười.” Khanh Hàn Lâm nhìn về thiếu niên đứng ở bên cạnh, sắc mặt khôi phục lại độ ấm như bình thường.

   sao.” Giang Vô Mị đứng cầu nhìn về phía người con mặt chút biểu cảm, cảm thấy kinh ngạc. Vì trong mắt nàng còn có si mê nóng bỏng như ngày xưa. chút kinh ngạc này, vẫn đủ để cho lòng dạ cao ngạo của bị khuấy động, có chút ý nghĩ bênh vực nàng: “Khanh bá bá, ta thấy thời gian trễ rồi, người còn phải xử lí việc nhà, tiểu chất xin cáo từ trước.”

   “Mị ca ca, đừng , lần trước ca ca kể chuyện xưa cho Tiểu Thước nghe!” Khanh Linh Thước từ trong lòng Khanh Hàn Lâm thò đầu ra.

   “Lần sau ta đến kể chuyện cho Linh Thước nghe.” Thái độ của Giang Vô Mị gần xa, thi lễ chào Khanh Hàn Lâm cái, liền xoay người rời .

   Lần này , chút lưu luyến. Mãi cho đến rất nhiều năm sau, mới hối hận đến mức lòng đau như cắt, hối hận bản thân có che chở lẻ loi ai thương kia, ràng khi đó chỉ cần câu là có thể giải quyết được hoàn cảnh khó khăn của nàng. Ấy vậy mà, lại nhen có mở miệng.

   “Người đâu, đem tiểu thư trói lại, đưa tới Tống gia!” Khanh Hàn Lâm trở mặt còn nhanh hơn lật sách.

   Bốn gả gia đinh khỏe mạnh tới chỗ Linh Cưu.

   Linh Cưu hiểu thời thế nên nhúc nhích, để mặc cho bọn họ trói nàng mang .

   Bị người khiêng khoảng mười phút, nhìn thấy cảnh vật hai bên đường đều là kiến trúc thời cổ đại, mọi kí ức trong đầu pha trộn vào nhau, vì vậy Linh Cưu mới tỉnh ngộ —- Nàng, đây là xuyên qua!

   Bị người khác đem nhét vào… rương lễ vật?

   Linh Cưu hơi trừng hai mắt, nhìn thấy Khanh Hàn Lâm ở bên ngoài cúi người xuống, cay nghiệt dạy bảo nàng: “Sau này ở Tống gia ngươi phải ngoan ngoãn nghe lời, muốn làm phá hủy thanh danh của Khanh gia, người chịu khổ chỉ có mình ngươi mà thôi! Đừng trách cha lòng dạ độc ác! Muốn trách trách ngươi có người mẹ họa thủy, bản thân biết văn cũng chẳng biết võ, là phế vật có tác dụng. Từ nay về sau, chuyện ngươi sống hay chết ở Tống gia, đều dựa vào chính bản thân ngươi.”

   Linh Cưu im lặng, giống như là thưởng thức lời của Khanh Hàn Lâm, liếm bờ môi khô ráo cái, chút sợ hãi : “Ta cảm thấy, nên trách nhất chính là ngươi bị sắc dục huân tâm, nếu ngươi thương cái họa thủy kia, cũng sinh ra kẻ phế vật như ta được.”

   Khanh Hàn Lâm thẹn quá thành giận, bàn tay đánh vào mặt Linh Cưu : “Nghiệp chướng!”

   Má trái nàng đau rát, trong miệng có mùi vị tanh mặn của máu, ánh mắt Linh Cưu rưng rưng nghiêm túc : “Bỏ rơi vợ con, bán nữ cầu vinh, lời vừa tai liền rat ay đánh người, ngươi nhất định bị trời đánh!”

   “Đậy nắp lại! Đưa !” Khanh Hàn Lâm vẫy tay, giống như vứt bỏ rác rưởi dơ bẩn vậy.

   Rương lễ vật bị hạ nhân đậy nắp lên cách mạnh mẽ, che lại tất cả mọi tầm nhìn của Linh Cưu, trong nháy mắt gian nhấp nha nhấp nhô, sau đó bình ổn.

   Nàng biết. Nàng bị cha mình coi như là đồ vật đem bán ra ngoài.

   Trong bóng tối, Linh Cưu đưa tay lau nước mắt, sau đó suy nghĩ đến tình trạng của chính mình.

   Nàng xuyên qua, xuyên đến thế giới biết tên. Nàng trở thành người cùng tên với nàng – Linh Cưu, Linh Cưu bé . Tiểu Linh Cưu này bị muội muội ruột – Khanh Linh Thước đẩy ngã, ót bị va đập mạnh mà về chầu ông bà, cuối cùng bị nàng chiếm lấy thân xác này.

   Nàng xuyên qua, chứng tỏ thân thể nàng ở thế giới kia cũng chết? cách khác, đời trước, cái ót của nàng đập vào màn hình máy tính cũng phải là ảo giác.

   Linh Cưu thầm nghĩ, chẳng lẽ cả đời Linh Cưu nàng đều đáng bị người khác vứt bỏ sao?

   Kiếp trước, nàng được sinh ra ở gia đình bình thường, chỗ bình thường chính là nàng bẩm sinh có thiên nhãn, có thể nhìn thấy thế giới ma quái.

   Lúc , khi nàng nhìn thấy “mấy thứ đó”, nàng chẳng những sợ mà còn cảm thấy kiêu ngạo. Cho rằng, đây chính là tài năng của mình. Thế nên nàng rất hay biểu ở trước mặt cha mẹ.

   Ban đầu, nàng còn biệt được ra người và ma quỷ, nàng nhịn được chào hỏi ‘bọn họ’ , sau đó rước lấy ánh mắt kì lạ của những người xung quanh, cha mẹ đánh vào mông nàng cái rồi quay về phía mọi người cười miễn cưỡng xin lỗi. là con nít còn đùa nghịch thôi.

   lần dự tiệc, nàng cuống cuồng với cha mẹ, bà bị quỷ quấn lấy, nghênh đón nàng chính là cái bạt tay của cha mình. tháng sau, bà chết, tất cả mọi chuyện đều thay đổi từ ngày đó.

   Cha mẹ hay dùng ánh mắt chán ghét và sợ hãi nhìn nàng. Bạn bè người thân đều xa lánh, sau khi học cấp hai, nàng bị cha mẹ cho vào ở trong kí túc xá của trường, cho đến năm học lớp mười, sau khi cha mẹ có em trai, bọn họ dọn nhà cũng với nàng tiếng, khiến nàng lo lắng báo cảnh sát, bỏ học tìm quỷ hỏi đường, tìm nửa năm mới tìm được bọn họ.

   Nàng vĩnh viễn nhớ giây đó nàng vui vẻ đến gần như phát điên, chạy đến ôm em trai dạo ở trong sân trước mặt mẹ, nhưng khi đối phương thấy nàng, ánh mắt của bà chỉ có chán ghét và sợ hãi , lớn tiếng thét chói tai: “Mày tới đây làm gì? Mày muốn gây tai vạ cho em mà à? Bọn tao có làm gì có lỗi với mày đâu? Vì sao mày vẫn bám lấy bọn tao chịu buông?”

   Cha từ trong chạy ra, trong tay ông cầm cái cờ lê, ánh mắt ông nhìn nàng có chút áy này, nhưng phần chán ghét và hoảng sợ chiếm nhiều hơn, với nàng: “Mày , bọn tao có già cũng cần mày nuôi, niệm tình bọn tao nuôi mày nhiều năm như vậy, mày đừng tới tìm bọn tao nữa.”

   (Ngữ: &*(*)(&Ủ$ cha mẹ kiểu gì vậy?)

   Nàng nhớ chính mình rời như thế nào, nước mắt giàn dụa mặt, trong lòng thầm thề nàng muốn làm người bình thường.

   Nàng chùa miểu, đào mộ trộm mộ, vét đồ cổ ở chợ, tìm mọi biện pháp cũng có cách nào làm cho ánh mắt khôi phục lại như người bình thường, trái lại nàng học được chút bùa chú cổ xưa dùng để bảo vệ bản thân, cuối cùng trở thành trạch nữ lâu năm.

   Mỗi ngày, nàng đọc tiểu thuyết, chơi game, sưu tầm chút ít đồ cổ, ở trong phòng bí mật tiếp tục vẽ bùa chú, hưởng thọ đến hai mươi bốn tuổi chết ở trước bàn máy vi tính.

   Biết đâu chết ở trước máy vi tính, là kết cục tốt nhất của tất cả các sinh vật thuộc trạch hệ (*)

   (*) Trạch hệ: thế hệ các trạch nữ, trạch nam í =3=

   Linh Cưu im lặng tự mỉa mai chính mình câu.   Chương 2: Người như mộng như ảo

   “Người tới là ai?”

   “Người của Khanh gia, phụng mệnh gia chủ nhà chúng ta đưa lễ mọn đến cho Tống gia, mời Tống gia đại phu nhận đích thân nhận lấy.”

   “Đợi bọn ta bẩm báo.”

   Khoảng chừng phút sau, thanh của người nọ lại vang lên: “Mời các vị.”

   Linh Cưu cảm giác được đường nhấp nhô, biết bao lâu rương lễ vật được đặt xuống đất, từ xa xa nghe được thanh mơ hồ…

   “Mấy vị ca ca vất vả nhiều, đây là tiền thưởng của đại phu nhân dành cho các vị.” Giọng thanh thúy của vang lên.

   “Khách khí, khách khí…”

   Thời gian im lặng trôi qua, may là rương lễ vật được khoét lỗ để thông khí, để cho người bị nhốt bên trong thiếu khí mà chết.

   Linh Cưu cảm thấy cơ thể bị trói chặt đau nhức thôi, uể oải đến mức ngủ mê man.

   thanh truyền vào trong tai nàng, Linh Cưu đột ngột mở mắt, đập vào trong tầm mắt nàng chính là gương mặt như phù dung, đầu tóc đẹp đẽ, trâm vàng ngọc lộng lẫy, sáng chói khiến nàng hoa cả mắt.

   “Tỉnh? Con nhóc này cũng rất cảnh giác nhỉ?” Tôn Cốc Lan cười khẽ, ánh mắt trắng trợn đánh giá Linh Cưu bị trói trong rương lễ vật: “Nghe con nhóc nhà ngươi muốn chăm sóc Tuyết Y nhà ta, cho nên mới chịu… đau đớn như thế này.”

   Ngón tay búp măng hướng tới gò má trái sưng đỏ của nàng mà nhéo, mặt mũi tràn ngập ý cười, nhưng giọng điệu lại lạnh tới thâu xương: “Ngay cả đứa con nít ranh cũng ghét bỏ Tuyết Y nhà ta, đáng ghét.”

   Linh Cưu bị đau, vành mắt rưng rưng nước mắt, đôi mắt ngập nước có muôn vàn gợn sóng xao động, thanh khiết khiến đáy lòng người khác phải lo lắng, kêu khóc: “Đau! Tiên nữ tỷ tỷ tay chút.”

   Tôn Cốc Lan ngây người, nhịn được buông lỏng tay. Sau đó kinh ngạc nhìn ánh mắt của Linh Cưu, chính là hốc mắt trẻ thơ khóc đỏ lên, đâu còn chấn động lòng người như trước. Chớp mắt cái nghi vấn liền nhanh biến mất, cười khẽ: “Con nhóc này, cái miệng ngọt.”

   Linh Cưu hấp hấp cái mũi: “Dì Tôn, cha nếu Cưu Nhi nghe lời bị đánh nữa. Cưu Nhi nghe lời dì Tôn, dì Tôn cần đánh Cưu Nhi, Cưu Nhi sợ đau!”

   bé bảy tuổi nho , trán bị vỡ sây xát, nửa mặt bị sưng ứ máu, vành mắt sưng đỏ chứa lệ, khóe miệng còn dính vết máu, thân thể nhắn bị dây thừng buộc chặt, toàn thân chỗ lành lặn, nhìn rất đáng thương.

   Lòng trắc của Tôn Cốc Lan khỏi dâng lên, thở dài tiếng: “Thôi, dì Tôn cũng phải muốn khó gì ngươi, nhưng được nghe người ngoài mà chê con ta tốt. Ngươi còn hiểu chuyện là bình thường, nếu dạy dỗ phen, sau này sợ là gây chuyện ồn ào.” Vừa vừa giúp Linh Cưu cởi trói.

   Linh Cưu ngoan ngoãn động đậy.

   Dây thừng được thả lỏng, Tôn Cốc Lan nhìn thấy bộ dạng nhắn xinh xắn của nàng, lại duỗi tay đem nàng ôm lên đùi mình ngồi.

   Tỳ nữ bên cạnh đem thuốc dán đưa qua.

   Tôn Cốc Lan lấy thuốc, xoa lên vết thương người Linh Cưu, vừa giọng dịu dàng : “Cưu Nhi đừng sợ, dì Tôn phải người xấu. Chỉ cần sau này Cưu Nhi nghe lời, dì Tôn đối xử tệ bạc với Cưu Nhi. Ta thấy Cưu Nhi chính là bé thông minh, nên nghe hiểu được lời của dì Tôn. Từ nay về sau, Cưu Nhi có trách nhiệm theo chăm sóc cho thiếu gia, nếu có thể làm cho thiếu gia thích, làm cho bệnh tình của thiếu tốt lên, dì Tôn coi Cưu Nhi như con ruột mà thương.”

   Nếu được thiếu gia thích sao? Linh Cưu dám , chỉ ngoan ngoãn đáp: “Cưu Nhi biết.”

   “Ngoan.” Tôn Cốc Lan dùng khăn tay lau chùi vệt nước mắt mặt nàng: “Bé con giống như được làm từ nước vậy, khóc khiến người ta phải đau lòng. Đến, cười cho dì Tôn coi cái nào, xem Cưu Nhi nhà chúng ta có phải xinh đẹp như đóa hoa hay ?”

   Hôm nay, ngay cả tính mạng và bản thân đều bị người khác nắm trong tay, bản rẻ tiếng cười tính là cái gì?

   Linh Cưu quyết tâm lại giả bộ đáng lần nữa, lần thứ hai sử dụng pháp thuật , nhanh chóng nín khóc mà cười, ánh mắt tròn xoe giống như băng tan còn sóng nước lăn tăn phát sáng, cánh môi hồng hồng cười toe toét, lộ ra hàm răng trắng như ngọc đáng , xứng với câu môi hồng răng trắng.

   Tôn Cốc Lan vừa thấy liền ngây người, từ trong đáy lòng dâng lên cảm tình cảm thương xót, thầm nghĩ: Thôi, nếu như bé con này có tác dụng, nàng cũng thu bé làm tiểu nha đầu bên người, nuôi nấng bảo vệ cho bé được lớn lên trong bình an.

   “Bé ngoan.” Nàng khẽ véo chop mũi Linh Cưu, nụ cười cũng tăng thêm vài phần lòng: “Ngươi trước hết hãy lo dưỡng thương, theo bên người Tân ma ma học tập, đợi đến lúc hiểu các thói quen của thiếu gia, sau đó theo chăm sóc cho thiếu gia.”

   “Vâng.”

   Nàng có thể sao? Đương nhiên thể!

   Sau khi Linh Cưu bị ôm , trong phòng chỉ còn lại Tôn Cốc La và tỳ nữ Tố La.

   Tố La khẽ : “Phu nhân, chèn ép như vậy có quá ? Trẻ con còn , nếm thử chút đau đớn e là nhớ được giáo huấn.”

   (Ngữ: Con mụ này có khuynh hướng ngược đãi trẻ em =:)

   Tôn Cốc Lan lắc đầu: “Là đứa trẻ thông minh, nghiêm khắc quá phản tác dụng. Sau này nếu phạm sai lầm dạy dỗ lần nữa cũng muộn.”

   Lúc nàng muốn rat ay thuần phục người, nào ngờ bản thân lại mềm lòng, đành lòng xuống tay.

   Mà thôi, đứa trẻ khiến mọi người thích, chừng Tuyết Y cũng thích bé.   Linh Cưu đến thế giới này gần hai tháng, trong hai tháng này nàng được Tân ma ma truyền thụ tất cả các sở thích thói, quen của thiếu gia Tuyết Y. Dựa theo kế hoạch, tháng nữa, nàng được đảm nhận trách nhiệm tỳ nữ bên người kiêm chức phúc tinh của thiếu gia.

   Trong hai tháng này, Linh Cưu còn hiểu được cái thế giới này to lớn, gấp mấy lần địa cầu thậm chí còn gấp mười mấy lần nữa chứ, tên gọi là Cửu Tiêu Đại Lục, Cửu Tiêu Đại Lục được chia làm ba tầng thượng, trung, hạ. tại, nàng ở dưới tầng thứ ba Thụ Hải Châu, giữa Phi Kinh Châu và Sóc Vân Châu. Nơi này lưu truyền rất nhiều truyền thuyết khối lục địa Thần Châu (*), thậm chí ngay cả tiên quỷ quái gì cũng có đủ, loan truyền là kì diệu khắp nơi đều là kịch bản, thoại bản. Nhưng mà trong tam châu, hầu như chưa có ai được nhìn thấy tiên quỷ quái thực , cũng biết được giả.

   (*) Ý chỉ Trung Quốc.

   Con dâu nuôi từ bé gì đó, căn bản chính là do đầu óc Khanh Linh Thước có bệnh.

   Dưới tàng cây bên cạnh bờ sông, Linh Cưu nằm đó, ngửi mùi hương thơm mát của cỏ xanh, vụn trộm trốn nửa ngày nhàn nhã.

   Từ lời của Tân ma ma, nàng mới biết được, đại phu nhân cố gắng mua nàng về Tống phủ là vì có cao nhân tính ra được ngày sinh tháng đẻ của nàng và thiếu gia Tống gia có thể hổ trợ lẫn nhau, có nàng bên cạnh bảo hộ thiếu gia họ Tống bình yên khỏe mạnh, ốm đau chuyển biến tốt, chừng khỏe mạnh.

   Nghĩ tới chuyện Linh Cưu nàng mang dòng máu của quái, cũng biết là đại phu nhân tất nhiên liệt nàng vào danh sách chọn con dâu của bà rồi.

   Kệ , dựa vào kí ức của Linh Cưu trước kia, nàng dường như là kết hợp giữa người và , người mang nửa dòng máu của , bình thường phát bệnh si ngốc nổi điên. biết Khanh Lâm Hàn có kết luận như thế nào (hoặc chỉ là nghi ngờ) mẹ nàng là . Trái lại, từ lúc nàng ba tuổi, sau lần đầu tiên phát bệnh ông ta liền chán ghét nàng, cho nàng mang họ của , nàng liền theo họ người mẹ biết còn sống hay chết của mình, tên đầy đủ của nàng là Bách Lý Linh Cưu.

   Tên Linh Cưu này là do Khanh thị chính thất đại phu nhân Giang Li đặt cho, chính là dựa vào tên con của bà ta mà đặt, ý định của bà rất ràng.

   Làm như sợ người khác biết “Cưu chiếm thước sào”(*) sao.

   (*) Chim tu hú chiếm tổ chim khách. Con chim tu hú vụng về biết làm tổ nên thường đẻ trứng nhờ vào tổ chim khác nhờ nó ấp hộ. Chim tu hú non thường có kích thước lớn hơn các con chim non trong tổ đẻ nhờ nên những chiếm tổ còn tranh hết thức ăn của các con non khác.

   tới tên nàng, kiếp trước tên của nàng cũng là Linh Cưu, có ý nghĩa xấu lại có đủ tình thương của cha mẹ, bởi vì mẹ nàng rất thích xem phim Thiên Long Bát Bộ, cuồng nhiệt thích Linh Thứu Cung, vốn định đặt tên nàng là Linh Thứu, nhưng cha nàng bảo đó là tên gọi của loài chim dữ, dáng vẻ lại xấu thích hợp đặt cho con , nhưng chịu nổi ánh mắt ai oán của mẹ nàng, cuối cùng cha đành chọn chữ Cưu đồng với chữ Thứu, đa phần chính là loài chim nhắn xinh xắn, đáng lại xinh đẹp.

   Nhưng có ai ngờ kết quả cuối cùng bọn họ lại vứt bỏ nàng…

   Trái tim thắt chặt, Linh Cưu nháy mắt cái, cố gắng ép bản thân nghĩ tới chuyện khác, tự chủ được lại nhớ tới chuyện mình sắp phải đối mặt.

   “Tống Tuyết Y…” Linh Cưu nỉ non gọi, thân thể co lại thành bộ dạng con tôm cong, mơ màng nghĩ: tháng sau thấy , người có liên quan đến vấn đề ăn, uống, , ở của mình trong quá trình trưởng thành, biết có bộ dạng gì.

   Mọi việc luôn có cái xảy ra ngoài ý muốn, vốn là tháng sau mới gặp, bởi vì chút ngoài ý muốn, sớm gặp lại biết nhau.

   Linh Cưu bị tiếng đàn thanh u làm cho tỉnh giấc, nàng nhàng mở mắt, đập vào mắt nàng chính là cả bầu trời đom đóm xanh biếc, sao dày đặc tô điểm cho khoảng gian đen tối, mới chớp mắt cái bị cảnh đẹp đập vào mặt khiến đầu óc của nàng suýt chút nữa choáng váng.

   xong, nàng ngủ quên!

   Bình thường, Linh Cưu ở nơi này ngủ đến lúc mặt trời xuống núi quay về.

   “Boong boong” tiếng đàn lọt vào tai nàng, Linh Cưu quay đầu lại, trong đầu xuất ý nghĩ —— hình bóng là đẹp, bóng lưng rất hư ảo.

   Quần áo màu trắng, tóc đen rối tung, người kia mang mặt nạ màu trắng vẽ huyết hồng phù chú, cả người được đom đóm và ánh trăng bao phủ, giống như là có thể tỏa ra ánh sáng.

   Linh Cưu híp mắt, thấy mấy đạo bóng dáng trong suốt quấn quanh bên người thiếu niên, phát ra tiếng cười giòn giã.

   ? Hay quỷ?

   Hai tháng này, Linh Cưu bất đắc dĩ phát thiên nhãn vẫn theo nàng xuyên qua thế giới này. Nàng vẫn nhìn thấy thứ mà người khác nhìn thấy được. Đồng thời, trước sau vẫn nhìn rất ràng chân , khó phân biệt giả được.

   Nàng cũng từng nghĩ, đôi mắt của Linh Cưu bảy tuổi có phải hay cũng giống nàng? Đây cũng là nguyên nhân thúc đẩy nàng “Phát bệnh điên”?

   Đáng tiếc, trong đầu tiếp thu kí ức của Linh Cưu bảy tuổi rất rối loạn, có cách tìm ra đáp án.

   Linh Cưu thu hồi ánh mắt, nhắm mắt lại lắng nghe tiếng đàn.

   Trình diễn miễn phí thế này ngu gì thưởng thức, có lời ah ~

   biết từ lúc nào tiếng đàn ngừng lại, thanh khe khẽ càng ngày càng đến gần, bên tai nghe được giọng , đó là giọng thanh u, ấm áp tựa như hồ nước mùa xuân khiến lòng người mềm mại của thiếu niên: “Ngủ ở đây bị cảm lạnh.”

   Linh Cưu nhịn được mở hai mắt, nàng thừa nhận mình bị thanh của người đeo mặt nạ tinh hay quỷ quái này… mê hoặc.

   Nàng giật mình hoàn hồn, mặt lạnh cố gắng đem hai mắt dời , trong lòng mặc niệm: nhìn thấy, ta nhìn thấy…

   “Khuya lắm rồi, nếu quay về, có người lo lắng.”

   Linh Cưu rũ mắt xuống, vì sao mỗi lần có ai đó quan tâm đến nàng bao giờ cũng là quỷ, chẳng bao giờ có người…

   Ùng ục…

   thanh xấu hổ vang lên, dạ dày của nàng hát vang hành khúc nhà vườn trống!

   Linh Cưu tự nhiên đem tầm mắt chuyển đến hộp đựng thức ăn cách đó xa, nhớ tới bên trong còn có mấy cái bánh hoa quế cao nàng ăn còn thừa.

   Chìa tay, với tới!

   Linh Cưu nhíu mày, lật mình cái, tiếp tục thò tay kéo hộp đựng thức ăn.

   Thiếu chút nữa, còn thiếu chút…

   Em ngươi! Còn kém chút nữa ah ~~

   Linh Cưu nhìn đầu ngón tay út và hộp đựng thức ăn còn cách nhau tới tám tấc, khổ lớn thù sâu hít hơi, sau đó di dời nửa mình dưới.

   Đừng khó hiểu, tên này chính là kẻ lười biếng thành tinh. Khi có ‘Người’, nàng liền lộ nguyên hình thuộc tính của trạch nữ lâu năm, có thể động động, ràng khoảng các còn kém chút nàng cũng muốn ngồi dậy.

   Chương 3: Khát vọng dịu dàng

   “Chao ôi.”

   Hộp đựng thức ăn nằm trong tầm tay, Linh Cưu thở dài não nuột tiếng, chậm rãi mở ra, chậm rãi cầm miếng bánh hoa quế, chậm rãi đưa tới miệng ăn, cả người mềm nhũn giống như có xương. Ngước nhìn bầu trời đầy sao và đom đóm, thong dong thở dài tiếng tựa như cụ già tám mươi tuổi, : “Đời người là tịch mịch như tuyết ah.”   Nếu như sớm biết, buổi tối nơi này ra cảnh tượng xinh đẹp chấn động lòng người như vậy, nàng sơm ngủ quên.

   “Phốc.” thanh hợp thời vang lên, vẫn là cái tên áo trắng mang mặt nạ với dáng người mảnh khảnh kia, nàng dám chắc nếu có cơn gió thổi qua nhất định bị cuốn theo chiều gió. vừa cười vừa ôm bụng: “Hắc, ha ha!” biết có phải chưa bao giờ được cười hay , hai vai vì cười run rẩy, khom lưng ngồi chồm hổm mặt đất, dường như mắc cười đến nỗi muốn bò lăn ra đất mà cười rồi.

   “…” Mặt Linh Cưu chút biểu cảm ==’’

   Tên này có bệnh!

   “Tiểu muội muội.” Giọng ôn nhu của thiếu niên mang mặt nạ kia vang lên, mặt ràng vẫn còn ý cười, làm cho khí trời ban đêm cũng ấm áp: “Ngươi tên là gì?”

   thèm nhìn, tiếp tục thèm đếm xỉa . Nếu là ngày xưa, Linh Cưu nhất định lựa chọn nhắm mắt làm ngơ bỏ . Nhưng hôm nay cảnh đêm rất đẹp, đẹp đến mức vượt khỏi hiểu biết của nàng, chân thực và tự nhiên hơn trong phim ảnh và khoa học công nghệ trong máy vi tính rất nhiều. Hơn nữa giọng của thiếu niên này, thanh u giống như phản xạ của ánh trăng từ dưới sông nước, chậm rãi chảy xuôi chút tính công kích, dòng nước chảy xui từ lỗ tai tiến vào trong lòng người ta, khiến người ta tự chủ được bình tĩnh, tường hòa xuống.

   Nàng… khát vọng mọi thứ ấm áp và dịu dàng, có biện pháp chống cự lại chúng, lại sợ chúng tới quá gần.

   Nếu như vậy, nàng xin được tham lam, ích kỉ lần để hưởng thụ ôn nhu của thiếu niên này, thêm chút được rồi.

   chiếm được câu trả lời nên thiếu niên cũng im lặng.

   Linh Cưu đèn nén suy nghĩ ngồi dậy nhìn , có phải muốn rời hay ? Đột nhiên phát bên cạnh có thanh khác thường, liếc mắt qua liền thấy thiếu niên ngồi bãi cỏ bên cạnh nàng, ngửa đầu lên nhìn cái gì đó, biết. ==

   Bởi nàng nhìn lên từ phía dưới, Linh Cưu vẫn nhìn trái cổ của thiếu niên, cổ trắng như tuyết giống như muốn hòa tan da thịt, hết thảy đem lại cho người ta cảm giác rất yếu ớt, kỳ ảo, chân thực huyền ảo, bất cứ lúc nào cũng có thể biến mất cách đột ngột.

   “Bắt được ngươi rồi.” Bất chợt, thanh đùa giỡn của thiếu niên vang lên: “Ngươi nhìn lén ta.”

   “…” bước sa chân nghìn đời mang hận!

   Thiếu niên vẫn ngồi yên nhúc nhích, có bất kì ý định tiến công hay chèn ép nào, giọng thanh u dịu dàng chậm rãi vang lên: “Tại sao muốn nhìn ta?”

   Mặt Linh Cưu xị xuống, ánh mắt làm bộ như ngắm cảnh xung quanh, nhưng nàng biết trong con ngươi của nàng in dấu bóng dáng của thiếu niên kia, ràng có bóng ngược của ở nơi đó.

   “…” Thở dài tiếng, nam nhân cởi áo khoác, đắp lên người nàng. Tay chần chừ, lại khát vọng chạm vào tóc của nàng, khẽ chạm cái giống như người ta cảm giác được.

   Linh Cưu biết vì cái gì, chỉ là giờ khắc này, gương mặt giấu đằng sau cái mặt nạ đó chắc chắn nhoẻn miệng cười, dịu dàng khiến người ta khóc cũng mỉm cười.

   “Về sớm chút , nơi này cảnh vào đêm rất đẹp, sau này đến đây ngắm cũng muộn.”

   Linh Cưu xiết chặt hai tay, cơ thể và da thịt đều căng thẳng, sâu trong đáy mắt của nàng lộ ra bối rối.

   Nàng khát vọng lại sợ hãi những thứ ấm áp và dịu dàng, dịu dàng quá sạch , quá thành tín khiến nàng trở nên long ngóng, giống như nàng mắc chứng chướng ngại giao tiếp xã hội, biết nên làm cách nào để phản ứng và đáp lại.

   Bóng dáng thiếu niên dần dần xa, nấp ở trong rừng.

   “Linh Cưu, ta gọi là Linh Cưu.” Khi còn nhìn thấy bóng dáng thiếu niên kia nữa, nàng mới . Sau khi xong, ánh mắt ảm đạm rũ xuống, thấy chiếc áo khoác trắng như tuyết người… cùng với thanh cổ cầm.

   Nhìn cái áo khoác người, Linh Cưu suy nghĩ xem nên đốt hay là vứt . nó còn lây dính vận xui nha, để ở bên người quá lâu đem tới tai ương.

   phen nghĩ sâu tính kỹ, Linh Cưu rút tấm hoàng phù (lá bùa màu vàng), “phạch” lửa đổ phát ra, ném tới phía áo khoác trắng.

   Vận xui màu xanh sẫm chỉ có Linh Cưu mới nhìn thấy, chảy ở bên trong lửa đỏ chút xíu rồi tiêu tán, cuối cùng bạch y lại chút bị tổn hại nào, lộ ra cổ nhân khí.

   “Sao lại như vậy được!” Linh Cưu ngạc nhiên cầm bạch y ngó trái ngó phải, xác định quả là hơi thở của loài người.

   Đây là quần áo của người trần, phải là vật xấu kết tụ vận đen.

   quỷ tự mình tìm phiền toái mà mặc quần áo của người, đồ của người phàm có dương khí gây thương tổn đến bọn họ.

   là người sao?” Linh Cưu cảm thấy囧

   Nếu đối phương là người, nàng lừa mình dối người thềm đếm xỉa như vậy, ở trong mắt đối phương nghĩ thế nào? Bản thân nàng mất sạch mặt mũi rồi đúng ! Bản tính trạch nữ đều bại lộ ra ngoài rồi sao!

   Cái này cũng thể trách nàng, khắp người thiếu niên kia đều tràn ngập vận đen của quỷ, quần áo lại khác hẳn với người thường, mà nàng lại có thể nhìn thấy quỷ ràng cũng như nhìn thấy người, nhìn lần cũng có gì kì quái, phải ?

   Lúc ở đại, nhiều năm làm trạch nữ, chuyện ô long như vậy rất ít xảy ra.

   Linh Cưu túm chặt lấy bạch y, ngồi yên hồi lâu, chợt hoàn hồn: “A! Nếu về bị ghi lỗi mất.” Đứng dậy vừa được vài bước, nàng liền dừng lại.

   “…” Mím môi nhìn chằm chằm cây đàn bên bờ sông, bực bội hừ tiếng rồi tới, đem cụm lửa ném lên, đốt sạch vận đen bám đó, sau đó cùng bạch y gói cây đàn lại, rồi đặt vào trong hốc gốc cây lớn như ban đầu.

   Như vậy sợ bị hơi ẩm của sương sớm vào buổi sáng, hay mưa gió làm hỏng cây đàn.

   “… Có thể tìm ra hay ?” Trước khi , Linh Cưu lo lắng suy nghĩ, rút cây đinh gỗ, khắc lên thân cây kí hiệu ↓╮(▔▽▔)╭↓ khắc xong mới hài lòng đem cây đinh gỗ cất . Bỗng nhiên nhìn qua hướng bờ sông, ánh mắt chút nào dao động: “Nếu như còn dám đem xúi quẩy bám đến… Ta đem các ngươi hỏa tang miễn phí, nghe chưa?”

   [chiêm chiếp chiêm chiếp] Đám đom đóm bay trong trung ngay cả chuyện cũng biết , đẳng cấp thấp hơn cả nhóm quỷ linh, nghe xong lời nàng liền nhanh chóng giải tán.

   Hức hức, nàng tự nhiên giận chó đánh mèo làm gì chứ.

   Nếu như phải người nọ khắp người và đàn đều lây dính vận đen, lại có nhiều “vong linh” vờn quanh như vậy, khiến cho nàng nhận sai.

   Nét mặt Linh Cưu chút thay đổi xách hộp thức ăn trở về.

   Bởi vì nàng bỏ trốn chơi về trễ, Linh Cưu bị Tân ma ma cấm túc năm ngày, lần thứ hai nàng đến bờ sông ven khu rừng kia, đó là khoảng chừng bảy ngày sau.

   Mùa hè ánh nắng chói chang, vừa qua khỏi buổi trưa, thời tiết chút mát mẻ.

   Nhưng, khi nàng nhìn thấy người nằm ở dưới tàng cây, nàng liền cảm thấy khí chung quanh trở nên mát lạnh, ôn hòa.

   Nàng giậm chân cái, sau đó thả bước chân, hơi khom người, giống như con mèo ăn vụng cá, lặng lẽ về phía thiếu niên kia. Chỉ thấy vẻ mặt căng thẳng của nàng, hai mắt hết sức chăm chú thận trọng, càng khiến người ta cảm thấy nàng làm chuyện xấu, bất cứ lúc nào cũng có thể bị dọa đến dựng hết lông lên.

   Nàng đứng lại ở bên ngoài, khoảng cách giữa nàng và thiếu niên mang mặt nạ kia hơn nửa thước, đôi mắt Linh Cưu nhìn thiếu niên lóe lên ánh sáng lạ.

   Rất nồng… Vận đen rất nhiều! Khí xui xẻo người rất nồng nặc, hèn chi lần trước nàng nhận sai phải là người.

   Người như có thể sống tới tuổi này phải là kì tích, nhất định là dùng vô số dược liệu trân quý kéo dài mạng sống.

   Người bình thường nếu ở lại bên cạnh trong thời gian quá lâu, chắc chắn bị khí xui xẻo người ảnh hưởng. Thậm chí còn bị quỷ linh dính vào người, rước lấy huyết quang tai ương, gặp họa sát thân.

   “Hắc —!”

   Trong lúc thất thần, thình lình tiếng gọi lọt vào trong tai.

   “Ngao!” Suy nghĩ của Linh Cưu còn chưa bắt kịp, phản xạ có điều kiện phát ra tiếng sói tru, nhảy bật ra xa, căng thẳng khom người, hai mắt trợn to.

   “Hắc… ha ha ha.” Tên đầu sỏ gây ra chuyện phát ra tiếng cười thanh lãng, ngồi cỏ, cười đến nỗi hai vai run rẩy.

   “…” Nàng cho rằng là người dịu dàng, đúng là mắt mù mà.

   “Úi chà? Tức giận rồi à?” Thiếu niên kia ngừng cười, thanh dịu dàng lại hề hèn yếu, lộ ra ý xin lỗi: “Bởi vì ngươi rất thú vị, mới nhịn được hù dọa ngươi.”

   Thiếu niên lẳng lơ, thú vị phải là từ dùng để hình dung tốt đẹp gì cho kham, cảm ơn. là lần thứ hai Linh Cưu bị thanh dịu dàng này đầu độc, nét mặt căng thẳng lại ngây ngô như đầu đồ ngốc lắc đầu.

   “Cái này coi như là lễ vật tax in lỗi ngươi được ?” Thiếu niên lấy ra hộp đựng thức ăn, đem mấy đĩa điểm tâm tinh xảo lấy ra.

   Chỉ cần nhìn dáng vẻ của món điểm tâm này liến đoán được, nó cao cấp hơn món điểm tâm mà ngày thường nàng ăn khoảng , hai điểm.

   Linh Cưu khụt khịt cái mũi , thơm a ~

   Mấy ngày nay, nàng phát điểm tốt nhất của chuyện xuyên qua chính là đồ ăn ngon nha! Còn hơn cả lương thực nàng dự trữ quanh năm nữa —- mì ăn liền, bánh mì, chân giò hun khói, cá đóng hộp, thịt bò đóng hộp, vân vân… Nhưng thứ này, ăn rất ngon!

   Cuối cùng, nàng chống cự lại được quyến rũ của mỹ thực… Nàng tuyệt đối thừa nhận, nàng ăn món điểm tâm bị khí xui xẻo làm ô nhiễm, hơn nữa, nguyên nhân nàng đành lòng cự tuyệt là vì dịu dàng, trong sạch của thiếu niên đó.
   Chris, người qua đườnglinhdiep17 thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 4: Thiếu niên tốt đẹp

   Linh Cưu bốc miếng bánh ngọt lên, im lặng liếc thiếu niên cái, sau đó cúi đầu.

   “Phốc — giống như con sóc vậy.” Thiếu niên lại cười, tiếng cười giòn giã dễ dàng khiến người khác cũng bị vui lây.

   Linh Cưu lườm , lặng lẽ nuốt miếng bánh. Khi nàng ăn, nàng rất yên tĩnh, im hơi lặng tiếng tựa như sợ cái gì đó quấy rầy, làm cho người khác khó mà để ý. Nhưng khi chú ý tới bộ dạng lúc này của nàng, liền kiềm chế được bị yên tĩnh này hấp dẫn.

   Thiếu niên liền ngồi xuống bên cạnh nàng, tay chống quai hàm nhìn nàng.

   ràng là mang mặt nạ, nhưng mỗi lần Linh Cưu liếc mắt nhìn qua, nàng lại cảm thấy vẻ mặt phía sau cái mặt nạ đó nhất định là cười, vẫn cười dịu dàng như cũ khiến người ta khắc khoải.

   “Ngươi ăn sao?” Linh Cưu bị nhìn đến mức nổi da gà, tóc gáy dựng đứng, cuối cùng chịu nổi nữa mới lên tiếng, nhưng mà vừa xong nàng lại hối hận.

   Ta té, Linh Cưu ngươi xuyên qua thành đứa trẻ, ngay cả tâm trí cũng biến thành ngu ngốc hay sao? Vừa nhìn liền biết thân phận của đơn giản rồi, có đồ ngon gì mà chưa từng ăn, huống chi còn mang mặt nạ, ràng muốn người khác thấy mặt !

   Cố gắng giả bộ thành con nít vô tri, nhưng thực tế nàng có phát , nét mặt của nàng hoàn toàn biến thành hình dạng囧, biểu cảm cứng đờ làm bộ ngây thơ: “A! Đại ca ca nhất định ăn rất nhiều món ngon, chắc chắn muốn ăn… Hả? Sặc!”

   Trước mắt nàng, thiếu niên kia vươn bàn tay trắng như bạch ngọc, nâng cái mặt nạ kì lạ kia lên, để lộ gương mặt ra.

   Thứ đầu tiên đập vào trong mắt nàng là cái cằm tinh tế của thiếu niên, sau đó là đôi môi màu tím nhạt thờ ơ cười, lên chút nữa là cái mũi thẳng thanh tú hơi hơi lộ ra, cuối cùng là đôi mi mắt như được phác họa, lông mi nồng đậm rũ xuống, bóng râm của lông mi khiến cho đôi con ngươi của càng thêm thâm thúy, mông lung. Điềm tĩnh nhìn nàng cầu danh lợi.

   Đây có thể coi là thiếu niên xinh đẹp, ngũ quan thanh tú vô song, ngay cả nữ tử đứng trước mặt cũng cảm thấy tự ti.

   Đáng tiếc, sắc mặt của trắng bệch, mạch máu xanh nhạt giăng đầy đôi má, giống như da muốn nứt ra, liếc cái liền thấy có chút khủng bố, tiếp đó làm cho người ta quên khuôn mặt tinh xảo có hai của .

   Gương mặt như vậy, con nít bình thường nhìn thấy cũng bị hù cho khóc òa, chạy cong đít rồi.

   Cảm giác đầu tiên của Linh Cưu chính là kinh diễm, tiếp theo sau đó chính là lo lắng tràn ngập vào trái tim. Cảm thấy cái bộ dạng dịu dàng, tinh khiết này của đáng bị vận đen đeo bám.

   Thiếu niên cũng nhìn nàng, từ đầu đến cuối ánh mắt của có chút áp bức nào, quan sát hoặc là nghi ngờ, bình thản giống như dòng suối nóng.

   Đủ năm giây, thiếu niên liền phát ra tiếng cười xán lạn.

   Linh Cưu nhìn lại, hai mắt của đều cười thành nguyệt nha (*). U! Còn thu lại, đều khom thành hình cung. Bờ môi của mở ra, để lộ hàm răng trắng noãn như châu ngọc, rực rỡ lại đơn thuần, chút giả dối, chút kín đáo, thẳng ra là quá đơn giản!

   (*) Cười híp mắt.

   “Hì hì hì… Phốc…Hắc…ha ha ha.” Linh Cưu nhìn hồi, nhịn được cũng cười theo , càng cười càng lớn cuối cùng là chả thèm giữ hình tượng.

   Hai người, lớn ngồi bãi cỏ, giống như hai đứa ngốc nhìn nhau cười hì hì.

   lúc sau, thiếu niên hiếp mắt hỏi: “Ngươi cười cái gì?”

   Linh Cưu mở miệng, ngây ngốc đáp: “Nhìn thấy ngươi cười, ta cũng muốn cười.”

   “Cười đến ngốc.” Thiếu niên .

   Linh Cưu tức giận, liếc mắt : “Ngươi ngốc hơn!”

   Hai người lại mắt to trừng mắt bé, cuối cùng nét mặt Linh Cưu cứng đờ, tay nho che nửa bên mặt của mình.

   “Làm sao vậy?” Nụ cười môi thiếu niên dần biến mất, khẩn trương hỏi.

   Linh Cưu lời nào.

   Vẻ mặt của thiếu niên càng thêm sốt ruột, ngay cả khí chất người cũng dần bị cảm xúc bi thương che phủ.

   Từ trước tới nay, Linh Cưu rất mẫn cảm đối với các loại hơi thở xấu, vừa phát liền nhìn qua thiếu niên kia, nhìn thấy ánh mắt thâm trầm của lòng nàng chợt lo lắng, nghiêng mặt qua bên giọng : “Chỉ là cười nhiều quá, cơ mặt bị rút gân thôi.”

   “Hử?”

   “Cười bị rút gân.”

   “…”

   “Cười đến nỗi da bị rút gân đó! Hiểu chưa!!!”

   “Phốc.”

   Tuy là bị cười nhạo, khiến Linh Cưu cảm thấy ưu thương gấp bội lần, nhưng cảm giác được luồng khí bi thương người thiếu niên dần tán , nàng lại cảm thấy đáng giá.

   “Ngươi tên là gì?” Tiếng cười thiếu niên dần dần .

   “Linh Cưu.” Lúc này, Linh Cưu chút do dự báo tên ra, ngẩng đầu nhìn vào mắt thiếu niên ngồi đối diện mình, giây sau liền bổ sung thêm: “Bách Lý Linh Cưu.”

   “Linh Cưu, Linh Cưu…” Thiếu niên cúi đầu ghi nhớ, giống như cẩn thận thưởng thức cái tên này, đem nó khắc sâu vào trong trí óc.

   Bỗng nhiên, tim Linh Cưu dồn dập đập theo tiếng nỉ non của thiếu niên. rất lâu trong trí nhớ của nàng, chỉ có lúc cha mẹ chưa vứt bỏ nàng mới gọi nàng như thế thôi, để cho nàng cảm nhận được ấm áp, được bao bọc trong ngọt ngào.

   Nàng cho rằng bao giờ có được những cảm xúc này nữa, nhưng khi thiếu niên kia gọi tên nàng, khiến nàng cảm nhận được cái loại ấm cúng khi được coi trọng, mến.

   “Đừng gọi nữa!” Linh Cưu lặng lẽ nắm chặt tay.

   Thiếu niên làm như có nghe thanh của nàng, tự mình cười : “Bách Lý Linh Cưu, ngươi nhất định là món quà sinh nhật mà ông trời tặng cho ta.”

   “Quà? Sinh nhật?” Linh Cưu ngẩn người.

   Dưới ánh mặt trời, nụ cười của thiếu niên rạng rỡ như thế, rực rỡ nhưng chói mắt: “Bảy ngày trước, là sinh nhật mười ba tuổi của ta.”

   “… Sinh nhât vui vẻ.” Ngàn vạn lời muốn đọng lại trong lòng, cuối cùng biến thành câu chúc phúc đơn giản.

   “Ừ.” Thiếu niên thỏa mãn nở nụ cười giống như chiếm được cả thế giới, : “Cưu Nhi, ngươi tốt.”

   “…” Linh Cưu cảm thấy mình bị đáng tàn sát, nụ cười có chút cứng đờ.

   Giờ phút này, Linh Cưu cảm thấy may mắn vì chính mình sống lại trong cơ thể đứa bé, nếu người trưởng thành như nàng lại bị thiếu niên này bắt vào trong lòng bàn tay, hoàn toàn biết phải làm sao, quả là mất mặt mà!

   “Ngươi vui tốt rồi.” Chẳng qua là giờ khắc này, ý nghĩ duy nhất của nàng là đây.

   “Ta gọi là Tống Tuyết Y…” Thiếu niên kia .

   “Hả?!” Thân thể của nàng phản ứng nhanh hơn so với suy nghĩ.

   “Ừ?” Phản ứng của nàng mạnh như vậy khiến thiếu niên sửng sốt, khỏi cắt đứt lời phía trước.

   “Tống Tuyết Y? Chính là vị đại thiếu gia của Tống gia?” Linh Cưu trợn mắt, trùng hợp như vậy chứ?

   Tống Tuyết Y nhàng gật đầu.

   Thoáng chốc, Linh Cưu nhìn biết gì, mọi suy nghĩ rối loạn thành nùi.

   Tống Tuyết Y, cơm cha áo mẹ của nàng trong thời gian nàng ở lại Tống gia, theo cách của Tôn Cốc Lan chính là nàng muốn bình an sống ở đây, nhất định phải được Tống Tuyết Y thích.

   Sặc… Coi tình huống này, nàng cuối cùng cũng được Tống Tuyết Y thích rồi, như vậy nàng miễn phải tính toán bày kế hoạch.

   Tống Tuyết Y, Tống Tuyết Y, con ma ốm mà mọi người ở trấn Ngự Hải đều biết…

   Trong lúc Linh Cưu suy tư, Tống Tuyết Y vẫn gì, yên lặng nhìn nàng, ánh mắt dần khôi phục lại yên ả như ngày thường.

   Cưu Nhi biết được thân phận của ta, có phải ngay cả ngươi cũng chán ghét mà muốn vứt bỏ ta hay ?

   Chớp mắt tâm tư của Tống Tuyết Y phập phồng lo sợ, nhưng có bất kì dấu hiệu cáu giận nào.

   “Quyết định như vậy .” Rốt cuộc bé ngồi trước mặt cũng mở miệng, lời ra cũng khó hiểu, làm cho đoán ra được trong cái đầu bé tí kia của nàng nghĩ cái gì.

   “Sao?” Tống Tuyết Y hỏi nàng. vẫn như cũ có chút hi vọng xa vời, cho dù là chán ghét rồi bị vứt bỏ, cũng cần lập tức bài xích chứ.

   Linh Cưu nghiêm túc nhìn , ra từng chữ ràng: “Tống Tuyết Y, từ nay về sau, ta phụ trách giúp ngươi điều dưỡng thân thể tốt, chăm sóc ngươi, bảo vệ ngươi!”

   “…”

   Vì sao trả lời?

   Linh Cưu nghi hoặc, sau đó bừng tỉnh. tại, nàng trong than thể của đứa nhóc, dự là độ tin cậy trong những lời này của nàng cao lắm.

   “Mặc kệ ngươi có tin hay , dù sao ta tin là được rồi.” Linh Cưu đưa mắt nhìn qua nơi khác, thầm nghĩ đứa kia làm sao vậy. Ánh mắt đột nhiên kích động như vậy để làm gì? Quá mức dịu dàng khiến nàng nhịn nổi! Nếu tiếp tục nhìn nữa nàng ra những lời trong lòng được đâu nha!

   Lần này, Linh Cưu có chờ lâu liền nghe được câu trả lời của Tống Tuyết Y, : “Ta cần phải bỏ ra cái gì?”

   Linh Cưu ngây người, suy nghĩ chút: “Cười , ngươi cười nhiều chút, bộ dạng của ngươi khi cười lên rất là đẹp.”

   Tầm nhìn của Linh Cưu ở nơi khác nên nhìn thấy được ánh mắt chăm chú của Tống Tuyết Y đặt người nàng, ánh mắt kia sâu nặng làm người ta rung động.

   “… Được.” có chút rũ mắt xuống.

   Linh Cưu cảm thấy tầm nhìn dừng người mình dần nhạt , lúc này mới quay đầu về phía , lộ ra nụ cười chân thành: “Tống Tuyết Y, ngươi tốt.”

   Giống như người của ngươi vậy, cần phải chịu đựng những cực khổ này.

   Chương 5: Cuối cùng cũng bị đuổi

   Tống Tuyết Y, ngươi tốt nhất.

   Người con mặc quần áo màu xanh ngồi bãi cỏ xanh, có đôi mắt tròn vo linh động, cái mũi cùng đôi môi mỏng, mặc dù phải mỹ nhân tuyệt mỹ, khiến người ta cảm thấy nụ cười xán lạn như hoa xuân, cảm nhận mọi vật đều yên tĩnh.   thanh của nàng trong trẻo như các bạn đồng lứa tuổi, trái lại có chút mùi vị mát lạnh. Giống như gió mát trong ngày hè, sương sớm trong rừng sạch , im hơi lặng tiếng xâm nhập vào trong lòng người, thấu đáo khiến người ta thể có lòng phòng bị được.

   Nàng với : Tống Tuyết Y, ngươi tốt nhất.

   Giọng điệu đương nhiên, kích thích trái tim lâu có phập phồng của khiến cho nó gợn sóng. Làm đầu óc của trống rỗng trong khoảnh khắc đó.

   “Tuyết Y, Tuyết Y?”

   “Ừ?” Khuôn mặt đằng sau mặt nạ của giương lên nụ cười. Lại thất thần nghĩ tới Tiểu Cưu Nhi, biết tại nàng làm cái gì, hôm qua quên hỏi nàng ở Tống gia làm cái gì, nhìn quần áo nàng mặc giống là tỳ nữ của Tống gia, chẳng lẽ là con của vị ma ma nào đây?

   “Tuyết Y!” Tôn Cốc Lan khó hiểu nhìn thiếu niên bạch y mang mặt nạ trước mặt. Đây là lần đầu tiên tập trung nha!

   “Vâng.” Mọi biểu tình của Tống Tuyết Y đều giấu phía sau mặt nạ, nếu như phải quá mức lơ đễnh, người bình thường căn bản thể nào phát .

   Tôn Cốc Lan ân cần hỏi thăm: “ xảy ra chuyện gì? Mẹ gọi nhiều lần như vậy vẫn thấy con trả lời?”

   Tống Tuyết Y khẽ : “Mẹ gọi con đến có chuyện gì sao?”

   Tôn Cốc Lan thở dài: “Nãy giờ con hề nghe mẹ gì à?” Trong lòng bà cảm thấy kì quái, đời này có chuyện gì có thể làm cho Tuyết Y để ý tới như vậy, cư nhiên thất thần đến mức thế này.

   “Mẹ tới chuyện con nhà họ Khanh.” Tống Tuyết Y lạnh nhạt .

   “Đúng vậy, chính là bé nhà họ Khanh đó.” Tôn Cốc Lan từ ái : “Đứa kia theo Tân ma ma học tập được hai tháng rồi. Mặc dù tuổi nhưng lại rất cẩn thận, ngoan ngoãn, có thể hợp mắt của con.”

   “Đưa trở về .” Tống Tuyết Y .

   “Cái gì?” Tôn Cốc Lan vô cùng kinh ngạc: “Đứa bé kia có thể đem phúc lại cho con, Tuyết Y, mẹ biết con thích người khác tới gần, nhưng đứa bé này… Thử chút được ? Nếu thích, nhìn gai mắt, mẹ đem con bé mang .”

   Tống Tuyết Y nhàng lắc đầu: “Nàng ấy dùng tính mạng của mình để cho ta được phúc thọ. Mẹ, đem nàng đưa về .”

   Tống Tuyết Y, ngươi tốt nhất.

   Cưu Nhi, ta tốt như ngươi thấy đâu. Nhưng nếu ngươi cho là như vậy, ta làm theo ý của ngươi.

   Con của Khanh gia sao, ta thèm để ý. Nhưng mà nghe nàng ta và ngươi cùng lứa tuổi, vậy ta giúp nàng ta cầu xin con đường sống.

   “… Được.” Tôn Cốc Lan bất đắc dĩ thở dài. Ngẩng đầu nhìn thấy Tống Tuyết Y đứng lên, chuẩn bị rời . Bà nhịn được mở miệng: “Tuyết Y, con muốn đâu? Hôm nay, trời mưa, con đừng có quá xa. Còn nữa gần đây xảy ra chuyện gì , có chuyện gì với mẹ, trong cái nhà này chỉ có mẹ mới là người con có thể tin tưởng nhất.”

   Tống Tuyết Y dừng chân: “Chuyện tốt!” biết nghĩ tới điều gì, cười ra tiếng, lại như cường điệu thở dài cái: “Chuyện rất tốt.”

   Bạch y vô trần xẹt qua ngưỡng cửa, biến mất ở sau cửa, chỉ còn lại mình Tôn Cốc Lan ngây ngốc ở trong phòng, nghi ngờ lại ngạc nhiên nỉ non: “Tuyết Y cười sao? vui vẻ sao?”

   Vũ Hoàn Phường là chỗ ở của Linh Cưu, ở đây chỉ có nàng mà còn có đứa bé khác được Tống gia mua, từ được bọn họ bồi dưỡng thành nô bộc trung thành của Tống gia.

   Lúc này, Linh Cưu vừa mới hoàn thành xong nhiệm vụ của Tân ma ma giao cho ngồi lan can, hai chân đung đưa quơ quơ, nhìn mưa ngoài trời tích tách rơi xuống đất.

   Thời tiết này, Tống Tuyết Y tới đó chứ.

   “Tiểu Cưu! Tiểu Cưu! Tiểu quỷ này, lại trốn ở đâu nữa rồi?” Từ đằng xa, tiếng Tần ma ma vang tới.

   Linh Cưu linh hoạt nhảy xuống khỏi lan can, sửa sang lại quần áo, đường chạy thẳng bao lâu liền nhìn thấy người phụ nữ trung niên mặc áo váy màu lam đậm. Khi tới trước mặt người phụ nữ kia, bước chân nàng thả chậm lại, nở nụ cười ngọt ngào, thanh lớn kêu: “Mẹ, con ở chỗ này.”

   Tần ma ma dừng chân lại, vẫy tay : “Mau cùng mẹ về, có chuyện lớn.”

   Mặt ngoài Linh Cưu ngoan ngoãn nghe lời, nàng thấy ánh mắt của Tần ma ma có phức tạp, thầm nghĩ đúng là có chuyện lớn rồi, chẳng lẽ Tống Tuyết Y quyết định sớm đem nàng ?

   Hai người vào trong phòng, Linh Cưu nhạy bén phát bàn có để thứ gì đó.

   giấy bán thân, tấm ngân phiếu.

   “Linh Cưu, bên đại thiếu gia truyền tin tới, cần con, muốn con quay trở về nhà mình.” Tân ma ma dứt khoát thẳng vào vấn đề .

   Hai tháng chung sống, bà nhìn ra được bé trước mắt là người thông minh, ngoan ngoãn, khi chuyện với bé bà cần phải quanh co lòng vòng.

   Linh Cưu ngây người, sau đó, ánh mắt có chút trừng to, cuối cùng dần khôi phục lại, sâu trong đáy mắt lên tia lửa tức giận và thất vọng.

   Tống Tuyết Y, tốt cái Tống Tuyết Y, hiếm khi tỷ tỷ có lòng tốt coi ngươi như đệ đệ mà thương, cả đêm đều lo lắng cho sức khỏe của ngươi, nghĩ xem làm sao mới có thể che chở ngươi. Còn ngươi ngược lại, câu cũng ! Nếu cần ngày hôm qua ngươi đồng ý để làm chi! Đùa giỡn tỷ tỷ sao?

   “Ai.” Cuối cùng, Linh Cưu mở miệng, nhưng chỉ thở dài hơi.

   Nàng tức giận với đứa trẻ để làm gì chứ? Như vậy chẳng phải rất mất phong độ hay sao?

   Nếu để đám người nàng từng giao thiệp ở thời đại biết được ý nghĩ này của nàng, bọn họ nhất định cười đến rụng răng. đại, trong Đạo giới ai biết Thiên Nhãn Linh Cưu nàng là người có thù nhất định báo, mặc kệ bao nhiêu tuổi, chỉ cần chọc nàng bực lên nàng chắc chắn cũng khiến cũng được dễ chịu.

   Nàng vì người nọ còn tuổi mà cảm thấy có phong độ, nên buông tha cho họ? Đừng có đùa! Nếu tình huống này xảy ra, chỉ có khả năng duy nhất chính là người kia có duyên với nàng, khiến cho nàng có biện pháp trút giận lên đầu họ.

   Tân ma ma nhìn đứa bảy tuổi mang nét mặt đành chịu kết hợp với dáng vẻ thở dài buồn cười, mặt lộ ra nụ cười, nhưng nghĩ đến chuyện sắp tới, nụ cười môi bà giảm , với Linh Cưu: “Thấy đồ bàn chưa? Đại phu nhân lương thiện, cho con hai lựa chọn. là tiếp tục ở lại Tống gia, ở lại trong viện của đại phu nhân làm việc, chính là thượng đẳng tiểu nha đầu. là cầm lấy khế ước bán thân của con, rời khỏi Tống gia, còn muốn đâu tùy ý của con.”

   Linh Cưu do dự lâu, bước lên phía trước cầm khế ước và ngân phiếu.

   Tân ma ma khỏi : “Tiểu Cưu, nghe mẹ câu. Mẹ biết con là tiểu thư của Khanh gia, nhưng cuộc sống ở Khanh gia của con cũng tốt lắm. Nếu như con ở lại bên cạnh đại phu nhân, ăn mặc ngủ nghỉ cũng kém so với nơi khác.” Thấy Linh Cưu chút nào bị lay động, Tân ma ma bắt đầu sốt ruột: “Ôi chao, đứa này vì sao tại lại ngẩn người chứ, con mới tí tuổi đầu, cầm trăm lượng bạc ra ngoài làm cái gì? chừng vừa ra khỏi Tống gia bị người…”

   Linh Cưu đem khế ước bán thân và ngân phiếu cầm trong tay, ngóc đầu lên nhìn Tân ma ma cười : “Mẹ, con ngu như vậy sao?”

   Mẹ coi con là quỷ mới bảy tuổi sao? Còn nữa, mẹ cảm thấy công pháp đời trước con tu luyện đều là để trang trí hay sao a?

   Những lời này Linh Cưu với Tân ma ma, nhưng nét mặt của nàng biểu lộ ra quyết tâm của mình.

   “Cái đứa này!” Tân ma ma nhe răng nhếch mép, cuối cùng chỉ phun ra câu này.

   Nàng giơ khế ước bán thân tay lên, vẫy vẫy : “Mẹ, con rồi!”

   cái gì mà ! cần ăn, cần mặc à? Phi!” Vừa nghe tới ăn, ánh mắt của Linh Cưu sáng rực lên như ánh đèn xe, Tân ma ma vừa bực mình vừa buồn cười, cười mắng: “Ngươi đúng là quỷ tham ăn, nếu như rời khỏi Tống gia, như vậy được ăn các món ngon nữa.”

   Tròng mắt Linh Cưu đảo qua trái chút, lại sang phải chút, coi như nghe thấy lời ám chỉ của Tân ma ma.

   Bản thân nàng là người dễ dàng thích ứng trong mọi hoàn cảnh, vốn định trước khi trưởng thành nàng ở lại Tống gia, nhưng người ta đều mở miệng muốn đuổi người, nàng cần gì phải lưu lại.

   Tống Tuyết Y, thiếu niên vừa mới gặp mặt khiến nàng thương tiếc, cũng là người khiến cho nàng thay đổi thái độ trong chớp mắt, muốn che chở cho tốt.

   Nhưng người ta cần a! . Cần. A…

   Linh Cưu lặng lẽ rũ mắt xuống, nàng mới thừa nhận trong phút chốc nàng cảm thấy khó chịu và chua xót đâu.

   Lại bị ghét bỏ và vứt bỏ. Thôi kệ, cũng phải là lần đầu tiên, có sao đâu.

   Thiên hạ to lớn, sợ gì có nơi để Linh Cưu nàng sinh sống ổn định. Ở đây giống đại, có con buôn nhà đất lòng dạ hiểm độc, nàng tùy tiện tìm nơi nào đó, mua căn nhà đủ cho mình nàng ở, có phí quản lí của cải, tiền điện, tiền nước, rất thoải mái, tự do.

   Linh Cưu càng nghĩ càng cảm thấy tốt, muốn tìm nơi để bắt đầu chỉnh trang lại vấn đề.

   Chương 6: Đuổi theo trong mưa

   Tuy rằng Tân ma ma có lòng giữ nàng lại, nhưng Linh Cưu vẫn quyết định ra , sau khi lưu lại ăn bữa cơm chiều, Tân ma ma để cho cháu ruột của bà đưa tiễn Linh Cưu.   lưng nàng chính là cái bao lớn gần bằng nửa người của nàng, khi nàng bước khiến Tân Tiểu Hổ lo lắng thôi, vài lần muốn mở miệng kêu nàng đưa cho mình vác giùm cho, lại bị ánh mắt của Linh Cưu đánh bại, trong lòng ủy khuất nghĩ: Ta thề ta có ý đồ muốn cướp đồ ăn vặt trong túi của ngươi a, người dùng ánh mắt đề phòng cướp nhìn ta để làm cái gì hả? Làm gì hả?

   “Tiểu Cưu, ra sống ở Tống gia cũng rất tốt mà.” Tân Tiểu Hổ cũng có quên nhiệm vụ dì giao cho mình, lại bắt đầu cố gắng khuyên nhủ Linh Cưu.

   Linh Cưu gật đầu, đợi Tân Tiểu Hổ vui vẻ tiếp, : “Đúng là rất tốt, nhưng người nhà người ta cần ta.”

   Tân Tiểu Hổ muốn sao mà cần, nhưng nghĩ lại cảm thấy nha đầu trong Tống gia có cả đống, đúng là thiếu Linh Cưu cũng chẳng sao.

   Hai người cùng nhau ra cổng chính của Tống gia, Tân Tiểu Hổ cũng có khuyên được Linh Cưu, cuối cùng đành buông tha vấn đề này, hỏi nàng muốn đâu, dự định muốn đưa này đến đó.

   Linh Cưu đứng ngoài cổng lớn của Tống gia, ngước mắt nhìn mảnh hoàn cảnh xa lạ. Bất chợt trong chớp mắt nàng cảm thấy luống cuống, nơi này phải là thế giới nàng quen thuộc, từ lần thứ hai nàng mở mắt, ngoại trừ ở Khanh gia ngây ngốc chưa tới nửa ngày, chính là ở Tống gia.

   Linh Cưu quay đầu nhìn thoáng qua cổng chính của Tống gia, Tân Tiểu Hổ cho là nàng suy nghĩ muốn ở lại, nàng lại bình tĩnh thu lại tầm mắt, hỏi Tân Tiểu Hổ: “ trăm lượng có thể mua được căn nhà ? Vị trí hoang vắng chút cũng sao, chỉ cần thoải mái là được.”

   Tân Tiểu Hổ giật mình. Nàng suy tính mua căn nhà để sinh sống sao? Còn muốn ở nơi hoang vắng, sao? Đây là to gan lớn mật!

   “Cái này, ở thành bắc ta có căn nhà trệt, vị trí được tốt lắm, nhưng mà kích cỡ và bố trí cũng tạm được, nếu Tiểu Cưu chê có thể đến đó ở, cần trả tiền.”

   “Cám ơn.” Linh Cưu gật đầu cái đáp ứng.

   “… có gì.” Tân Tiểu Hổ khóc ra nước mắt, vì sao ta tận lực tận tâm như thế này, lại cảm thấy bản thân như mang tội.

   tiếp, trong khi hai người chậm rãi về phía thành bắc, lúc này ở Tống gia, Tống Tuyết Y hết sức lo lắng.

   Ban ngày, cầm cây dù bằng giấy dầu dọc bên bờ sông, nhìn thấy bé kia cũng có gì quái lạ, mình đứng ở đó nửa canh giờ, sau đó mỉm cười nhìn thoáng qua thân cây có dấu khắc kì lạ lại hiểu hình vẽ thú vị này, mới rời .

   Rời khỏi bờ sông trở lại nơi ở, sai hạ nhân thăm dò về Linh Cưu, nào ngờ mất hết nửa ngày cũng tìm được nàng.

   Trong Lan Uyển.

   “Phu nhân, bên đại thiếu gia có động tĩnh hơi lớn, tìm đứa trẻ.” Tố La đối với Tôn Cốc Lan .

   Tôn Cốc Lan suy nghĩ ở trong lòng, hỏi Tố La: “Cho người hỏi thăm chút, Tuyết Y muốn tìm ai, kêu mọi người cùng nhau tìm.”

   Tố la gật đầu, liền rời truyền đạt mệnh lệnh .

   Trong chốc lát, Tố La mang người Tuyết Viện của Tống Tuyết Y, nhờ người thông báo mới vào gặp mặt Tống Tuyết Y, lần đầu tiên bà nhìn thấy vị thiếu gia mà bà chăm sóc từ tới lớn bộc lộ ra tâm tình của bản thân.

   “Đại thiếu gia, phu nhân bảo ta đến hỏi người mà đại thiếu gia muốn tìm là ai, để ta giúp đỡ như vậy tìm nhanh hơn.” Tố La cẩn thận .

   “Cưu Nhi.” Tống Tuyết Y khẽ.

   Tố La hiểu , vẻ mặt lưỡng lự.

   Tống Tuyết Y ngẩng đầu lên, mặt nạ có hoa văn màu đỏ dưới ánh mặt trời càng trở nên quỷ dị, thê lương, lạnh lẽo. Giọng của thanh nhuận dịu dàng, lại trong trẻo: “Linh Cưu, nàng gọi là Bách Lý Linh Cưu, ước chừng bảy tuổi, rất đáng , luôn mặc quần áo màu xanh.”

   Khi Tố La nghe tới cái tên này, bà cảm thấy có chút bình thường, càng nghĩ càng hiểu, đem suy nghĩ trong lòng đều biểu ra ngoài.

   Đầu Tống Tuyết Y khẽ nhúc nhích, phát Tố La có chút khác thường, : “Ngươi biết chuyện gì sao?”

   Tố La nghe được giọng điệu khẩn thiết của , thấp giọng : “Theo như lời của thiếu gia, nô tỳ hình như biết người có tên này.” Nhìn thoáng qua Tống Tuyết Y cái, cúi đầu tỏ vẻ khó xử: “Hơn hai tháng trước, Khanh gia có đưa tới bé, tên là Khanh Linh Cưu, chừng bảy tuổi, dung mạo thanh tú đáng , khiến người ta thích nhất chính là đôi mắt đẹp của nàng, lúc trước nàng theo Tân ma ma học tập, phát cho nàng bộ xiêm y màu xanh.”

   Tống Tuyết Y đứng lên: “Nàng ấy ở đâu?”

   Tố La bị phản ứng mạnh mẽ của Tống Tuyết Y làm hết hồn, lắp bắp : “Bởi vì thiếu gia đưa nàng , cho nên…”

   Tống Tuyết Y nắm chặt bàn tay: “Đưa đâu rồi?”

   Tố La cúi đầu thấp hơn nữa: “ có đưa , phu nhân cho nàng hai lựa chọn, là ở lại Tống gia làm nha đầu, là cầm giấy bán thân và ngân phiếu trăm lượng…”

   Bà vừa tới đây, bên ngoài liền có vị ma ma mặc áo lam tới: “Tố La, ta tìm ngươi mệt gần chết. Chuyện của Tiểu Cưu làm xong, đứa kia tuổi như vậy nhưng tính cách là bướng bỉnh, cư nhiên cầm giấy bán thân và ngân phiếu rời … Nàng như vậy, ta cách nào yên tâm được, ngươi với đại phu nhân chút, để cho phu nhân chờ thêm hai ngày, ta nghĩ biện pháp khuyên nhủ nàng, được ?”

   Người đến chính là Tân ma ma – người dạy dỗ Linh Cưu trong hai tháng qua.

   “Thiếu gia! Thiếu gia! Dù!” Tiếng gọi sợ hãi đột nhiên vang thu hút chú ý của Tố La và Tân ma ma.

   Bọn họ còn chưa kịp phản ứng, chỉ thấy vị đại thiếu gia từ đến lớn yếu ớt nhiều bệnh đội mưa gió chạy ra ngoài.

   “Này, chuyện gì xảy ra vậy?” Tân ma ma ngẩn tò te nhìn.

   “Ngươi hỏi ta, ta biết hỏi ai đây?” Tố La ý thức tới bên cạnh Tân ma ma, than thở: “Dù sao cũng có liên quan tới Tiểu Cưu.”

   Buổi chiều bầu trời tối đen nhanh hơn, hơn nữa trời mưa xuống càng lộ ra ảm đạm.

   Linh Cưu và Tân Tiểu Hổ cùng ngồi trong quán trà, nhìn mưa to tầm tả ngoài trời, Tân Tiểu Hổ : “Xem ra hôm nay ngươi muốn cũng thể được rồi.”

   Linh Cưu nhếch môi, chẳng gì.

   “Ê! Ngươi biết ? đường có người điên, trời mưa to che dù lại chạy lung tung bên ngoài.” Lại thêm người bước vào quán trà tránh mưa, tám chuyện với bạn bè của .

   “À! Ngươi tên đó à? Ta cũng nhìn thấy, có phải người mang mặt nạ kì quái, mặc quần áo màu trắng, nhìn như thiếu niên yếu ớt, tao nhã phải ?”

   “Đúng, đúng, chính là tên đó. biết là con nhà ai coi diễn kịch tới mức điên rồi! Mang mặt nạ đáng sợ, lại trắng rồi đỏ…”

   “Nghe gọi Cưu Nhi gì gì đó.”

   Ban đầu, Linh Cưu đem lời của bọn họ thành chuyện lí thú để hóng hớt, nhưng càng nghe càng cảm thấy thích hợp. Đến cuối cùng, nàng có thể xác định, người điên mà bọn họ chính là tên tiểu quỷ Tống Tuyết Y kia.

   “U, mau nhìn kìa, người điên tới.”

   Linh Cưu còn chưa kịp giáo huấn thằng cha cười hả hê ở bàn bên cạnh, bên tai loáng thoáng nghe tiếng kêu ‘Cưu Nhi, Cưu Nhi’ của Tống Tuyết Y, tiếng gọi xuyên thấu qua màn mưa trở nên mông lung. Nàng nhanh chân bước tới bên cạnh lan can, liếc mắt nhìn bóng dáng yếu ớt trong màn mưa.

   “Tống Tuyết Y, đầu của ngươi bị rỉ sắt à.” Linh Cưu nhíu mày hô to.

   Thân ảnh chạy loạn trong mưa dừng lại, khắc sau liền nhanh chóng chạy qua hướng bên này.

   tới gần. Chân mày Linh Cưu càng nhíu chặt hơn. Người trước mắt cực kì nhếch nhác, cả người ướt đẫm, may là tại phải là mùa đông, bằng lấy thân thể của , chắc chắn bị đông lạnh mà chết.

   “Đại thiếu gia, đại thiếu gia, người làm sao vậy?” Tân Tiểu Hổ chạy tới, cởi áo khoát của mình muốn phủ lên người Tống Tuyết Y.

   Tống Tuyết Y cự tuyệt né tránh, ngồi xổm xuống để cho thân mình của ngang với Linh Cưu, thậm chí còn thấp hơn nàng chút: “Cưu Nhi, xin lỗi.”

   Linh Cưu: “…”

   Tống Tuyết Y giọng : “Ta biết ngươi chính là Cưu Nhi – con của Khanh gia, nếu như ta biết, ta nhất định để ngươi rời .”

   Linh Cưu: “… Ngươi mới là Cưu Nhi con của Khanh gia, ta là Linh Cưu, phải là của bất kì nhà nào.”

   “Ừ. Cưu Nhi chính là Cưu Nhi, có hai.” Tống Tuyết Y khẽ bật cười, liền ho khan hai tiếng, ngẩng đầu nhìn Linh Cưu : “Lời của Cưu Nhi , tại còn tính hay ?”

   gì?” Linh Cưu nghe ho khan, lông mi khẽ run lên, đưa tay nắm lấy áo khoát của Tân Tiểu Hổ choàng lên người .

   Lần này Tống Tuyết Y có tránh né, Tân Tiểu Hổ thấy vậy trợn mắt há mồm hồi.

   Tống Tuyết Y : “Ngươi ở bên cạnh ta chăm sóc bệnh của ta, bảo vệ ta.”

   Quần chúng xung quanh sau khi nghe xong lời nét mặt cả đám có chút vặn vẹo. người mười mấy tuổi, còn người khoảng chừng sáu, bảy tuổi, vậy mà tên kia lại biết xấu hổ muốn đứa bé mới bảy tuổi bảo vệ.

   Linh Cưu hỏi lại: “Ngươi cần sao?”

   “Cần. Rất cần.” Tống Tuyết Y chút do dự trả lời.
   Box nhật kí [Tâm tình ] Khi con tim lên tiếng [Tâm gia đình] Nơi con tim tìm về
   Chris, người qua đườnglinhdiep17 thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 7: Ôm bảo bối về nhà

   Linh Cưu lặng lẽ nhìn người thiếu niên trước mắt, trong con ngươi lóe u quang, mặt nạ trước mắt có biện pháp ngăn chặn tầm mắt của nàng.

   Vốn muốn xem Tống Tuyết Y có phải dối hay , nhưng liếc nhìn khuôn mặt trắng bệch của lại thấy đôi môi giống như bầm đen hơi mím lại, chỉ có đôi mắt là vẫn cũ đơn thuần, chân thành và tha thiết, bên trong đè nén nỗi khát vọng sâu đậm, muốn làm cho người ta cảm thấy áp lực.

   “Tống Tuyết Y, đây là lần cuối cùng!” Sóng mắt nàng dao động, thu hồi pháp lực hao tâm tốn sức.

   “Được.” Tống Tuyết Y nở nụ cười.

   Nụ cười của vẫn như trước, chính là nụ cười vui sướng có cố kỵ hay kiềm nén, mặc kệ ai cũng đoán được là người mang nhiều tai họa.

   Linh Cưu từng , nhìn cười nàng cũng nhịn được muốn cười. Cái này hoàn toàn là lời lòng, giống như tại thấy nụ cười đơn thuần của Tống Tuyết Y, nàng tự chủ được nhếch môi cười theo, đưa tay sờ đỉnh đầu của Tống Tuyết Y: “Ai cho phép ngươi chạy long nhong ngoài trời mưa hả?”

   Khiến Tân Tiểu Hổ rớt cằm xuống đất chính là Tống Tuyết Y hề phản kháng, vẫn ngồi xổm xuống đất như cũ để mặc cho Linh Cưu sờ thoải mái: “ chạy nhanh chút, gặp tìm được Cưu Nhi.”

   Linh Cưu chớp chớp mắt, ràng là nàng vỗ về thiếu niên này, vì sao nghe giọng điệu mềm mại của , nàng lại có ảo giác dung túng nàng thế nhỉ?

   Nàng nhìn kĩ cử động của hai người chút, thầm nghĩ: Quả nhiên là ảo giác mà!

   “Tuyết Y!”

   Lúc này, bên ngoài quán trà lại có đám người chạy đến.

   Nữ tử phí trước mặc quần áo quý giá khoa trương, dung mạo như phù dung, dù mang theo vẻ mặt lo lắng và sửng sốt nhưng vẫn đoan trang cao quý như cũ, khiến người ta dám xâm phạm. Người này phải ai xa lạ chính là đại phu Tôn Cốc Lan.

   Người bên cạnh giúp bà cầm ô chính là Tố La, theo sau là đám hộ về của Tống gia, trong đó cũng có Tần ma ma.

   Đám người Tôn Cốc Lan tới nhìn thấy màn quỷ dị trong quán trà, nếu như phải hình tượng của Tống Tuyết Y khắc sâu vào trong óc của Tôn Cốc Lan, ai đóng giả được, suýt chút nữa bà nghi ngờ thiếu niên ngồi xổm dưới đất là giả mạo.

   Tuyết Y nhà bà làm sao có thể làm chuyện như vậy?

   Tôn Cốc Lan tới bên cạnh Tống Tuyết Y, ánh mắt phức tạp liếc nhìn Linh Cưu cái: “Tuyết Y, con làm sao có thể xúc động như vậy, muốn tìm người ra lệnh cho hạ nhân làm là được rồi, ở Ngự Hải Trấn có người nào mà Tống gia tìm được sao?”

   Linh Cưu biết lời này là với Tống Tuyết Y, ràng là lời quở trách lại được Tôn Cốc Lan ra lại chút mùi vị oán trách nào hết, chứng tỏ bà ta thương đứa con này sâu vào trong xương cốt, nỡ câu nặng.

   Tống Tuyết Y lắc đầu trả lời Tôn Cốc Lan, chỉ biết, khi biết chính miệng mình đuổi Linh Cưu rời , trong lòng tràn ngập nỗi hoang mang lo sợ, thúc giục bất chấp mọi thứ lao ra ngoài.

   bé này, lần đầu gặp nàng biểu lộ giống người bình thường, những biểu tiếp theo càng khiến để ý, những sợ mà còn cười rộ như hoa xuân rực rỡ, còn tuyên bố bảo vệ , cần.

   Ích kỉ cũng được, đê tiện cũng tốt, lần đầu gặp người đặc biệt như vậy, luôn mang đến cảm giác ấm áp thuần khiết cho , muốn đem nàng bắt vào trong lòng bàn tay.

   “Cưu Nhi.” Tôn Cốc Lan thấy Tống Tuyết Y gì, bà liền đem tầm mắt chuyển lên người Cưu Nhi.

   Linh Cưu ngẩng đầu lên, nét mặt ngây thơ cùng nghi hoặc: “Vâng, dì Tôn?”

   “Xì.” Bên tai vang lên tiếng cười trong trẻo của thiếu niên, khiến lời của Tôn Cốc Lan đều biến mất trong cổ họng, kinh ngạc nhìn về phía Tống Tuyết Y.

   Tống Tuyết Y có giải thích với Tôn Cốc Lan cười vì chuyện gì, Linh Cưu lại chú ý đến ánh mắt của , đầu tiên là nghi ngờ sau đó mới hiểu cười mình. Nếu như đoán sai, cười chuyện nàng giả vờ giả vịt ở trước mặt mọi người!

   Nhớ lại lần đầu hai người gặp mặt, liền bại lộ bản tính của bản thân ở trước mặt , ánh mắt Linh Cưu lóe lóe, yên lặng theo dõi .

   “Khụ khụ trở về .” Tống Tuyết Y thu liễm nụ cười chút, ho hai tiếng, đưa tay về phía Linh Cưu.

   Linh Cưu vô cùng kinh ngạc nhìn đám người Tố La, tự chủ được vươn tay ra đặt vào lòng bàn tay của đối phương, trong lòng thầm nghĩ: Tôn Cốc Lan này phải rất thương đứa con này hay sao? Thấy ho như vậy tại sao đều thờ ơ, bọn Tố La phải rất biết đoán ý qua lời và vẻ mặt hay sao? Vì sao đưa khăn cho Tống Tuyết Y lau nước, nhìn nước người giọt tỏn tỏn như vậy là sao?

   Nàng suy nghĩ, Tố La rất cung kính đưa cho cái ô.

   Tống Tuyết Y tay cầm ô, về phía trước bước liền dừng lại, nhìn vũng nước ẩm ướt đường, nghiêng đầu nhìn Linh Cưu : “Ta ôm ngươi về.”

   Linh Cưu ngẩn ra, im lặng liếc nhìn cái, bộ dạng trẻ lanh lợi rũ mắt xuống, nhàng : “Thiếu gia người đừng giỡn!”

   “Ta đùa.” Tống Tuyết Y tuyên bố, buông tay nắm tay của nàng, khom người nâng cái mông bé của nàng lên, đem nàng ôm vào trong lòng.

   Linh Cưu giật mình, theo bản năng liền đá vào bên má Tống Tuyết Y, mượn lực xoay người rơi xuống đất làm bọt nước bắn tung tóe, khiến vạt áo dơ bẩn.

   "..." 囧!

   giây sau, Linh Cưu mới phát mình vừa làm chuyện gì. Suýt chút nữa khinh bỉ vẻ mặt hăng máu của chính mình, nàng ngửa đầu nhìn lên thấy mặt nạ của Tống Tuyết Y loáng thoáng có dấu chân của mình.

   Nàng hận thể che mặt lại kích động tru tiếng như sói. Nàng có nên cảm thấy bản thân may mắn vì đối phương có thói quen mang mặt nạ hay nhỉ?

   “Lần sau đá có thể báo trước cho ta biết hay ?” Tống Tuyết Y chủ động phá vỡ khí im lặng.

   Giọng thanh nhuận như ngọc, trong phút chốc liền phá vỡ phòng bị của Linh Cưu, thà trả lời : “Ta có cố ý.”

   “Cố ý hay cũng sao.” Tống Tuyết Y cười , lần nữa cúi xuống ôm nàng lên.

   Lúc này, lí trí của Linh Cưu khống chế được phản ứng của chính mình, nghiêng đầu tách khỏi đầu Tống Tuyết Y chút, giọng cứng ngắt: “Ta có chân.”

   “Ừ.” Tống Tuyết Y cười: “ đá chân người ta.”

   Linh Cưu: “…” Sao nàng lại cảm thấy dịu dàng, thực tế là mắt của nàng bị mù rồi!!!

   “Ngoan, ôm cổ của ta nếu bị ngã…” Tống Tuyết Y nhắc nhở nàng.

   “Ngoan cái em nhà ngươi.” Linh Cưu buột miệng ói ra câu.

   Đáp lại nàng phải là lửa giận mà là tiếng cười réo rắt của thiến niên.

   Linh Cưu nghiêng đầu nhìn lại , xuyên qua mặt nạ nhìn thấy mặt mũi kì dị của , hai mắt cười cong thành hình nguyệt nha, cùng với khóe miệng khẽ nhếch, nàng nhịn được ngoéo khóe môi cái, cảm thấy cười rộ lên là đáng .

   Hai người ở phía trước, hoàn toàn bỏ quên đám người Tôn Cốc Lan còn đờ đẫn ở đằng sau.

   lúc sau, Tôn Cốc Lan mới hoàn hồn, gọi Tân ma ma, nhíu mày hỏi: “Đây là chuyện gì?”

   Tân Ma Ma lắc đầu: "Lão nô cũng biết!” Trong lòng lại càng khó hiểu, khắc trước phải đại thiếu gia muốn đuổi Tiểu Cửu hay sao? Tại sao bây giờ lại đối xử đặc biệt với Tiểu Cưu như vậy?

   Tôn Cốc Lan hiểu trong chuyện này nhất định có hiểu lầm, bà có làm khó Tân ma ma, liền ra lệnh cho mọi người về phủ.
   Chris, người qua đườnglinhdiep17 thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 8: Giúp ngươi tắm rửa


   Linh Cưu bị Tống Tuyết Y ôm mạch, nhưng có về Vũ Hoàn Phường mà trực tiếp tới Tuyết Viện của Tống Tuyết Y.

   Tuyết Viện nằm ở hướng đông, có con đường lót đá cuội, vườn cây cảnh tự nhiên, hòn non bộ nối tiếp, hồ sen đình tạ, từng tòa lầu các, ngói xanh cùng khung cửa sổ đỏ hồng, cơn mưa phùn nho khiến cảnh vật chung quanh càng trở nên mông lung, thanh nhã như tranh vẽ.

   khoảng chừng mười sáu mười bảy tuổi đứng dưới tòa lầu, nhìn Tống Tuyết Y ôm Linh Cưu từ xa tới, trong mắt chợt lóe kinh ngạc, vội vàng nghênh đón.

   Tống Tuyết Y : “Chuẩn bị thức ăn, những món mà con nít thích ăn.”

   Hà Nghiên đáp: “Vâng.”

   “Ồ?” Linh Cưu thản nhiên quan sát Hà Nghiên, cho tới khi bị Tống Tuyết Y ôm vào trong phòng, tầm nhìn bị cửa phòng ngăn lại.

   “Làm sao vậy?” Tống Tuyết Y thu ô lại, đặt ở bên.

   Linh Cưu nghĩ rằng thả nàng xuống đất, ai biết vẫn buông tay, dựa vào cái thân thể ốm yếu của có thể dùng tay ôm nàng đoạn đường như vậy, quả dễ dàng.

   Dù sao cũng ôm rồi, Linh Cưu ngại bị ôm lâu thêm chút. Thậm chí, nàng thích ứng rất nhanh, ban đầu cố gắng kiềm chế bản năng muốn tránh thoát khỏi , nhưng về sau nàng dần dần có thói quen với nhiệt độ cơ thể và va chạm cùng Tống Tuyết Y. Liền điều chỉnh tư thế ngồi thoải mái nhất, đem sức nặng của cơ thể đổ dồn vào người Tống Tuyết Y.

   Lần trước , nàng là kẻ lười biếng thành tinh, trừ lúc cần thiết, bình thường nếu có thể nằm nàng tuyệt đối ngồi, nếu có thể ngồi nàng tuyệt đối đứng, nếu có thể đứng nàng tuyệt đối

   Cố tình nàng lại chịu thừa nhận, bản thân nàng còn cảm thấy chính mình rất tốt.

   “Công phu của ngươi rất tốt!” Linh Cưu đánh giá bố cục trong phòng, Tống Tuyết Y lại ôm nàng vào sau cái rèm, kế đó nàng nhìn thấy cái bể tắm hình vuông sâu ba thước (3m): “Còn tốt hơn so với hộ vệ cấp của Tống gia.”

   Bấy giờ, Tống Tuyết Y mới buông nàng xuống, để cho nàng ngồi lên đệm lót mềm mại giường , bản thân ngồi xổm xuống nhìn nàng, hỏi: “Làm thế nào Cưu Nhi biết?”

   Linh Cưu khẽ chớp mắt, nàng phát nàng thích thiếu niên này, luôn hạ thấp người xuống mà chuyện với nàng, đây là thể của quyền bình đẳng. Nhưng nàng cũng ngốc, hành động của thiếu niên ràng chính là loại hạ mình. Ít nhất theo đạo lí, tại thân phận của bọn họ là chủ tớ, thân là chủ tử căn bản cần làm như vậy.

   Xứng đáng là người nàng để ý, là hiểu chuyện! Linh Cưu vui mừng suy nghĩ, tự nhiên giơ tay lên vỗ về đầu tóc ướt nhẹp của thiếu niên, cười : “Xem mà biết.”

   Khí chất của người luyện võ và người bình thường giống nhau, nội lực võ công càng mạnh, luồng ‘Khí’ đó càng nồng, đều có thể nhìn ra được từ tứ chi nhịp chân.

   "Cưu Nhi lợi hại." Tống Tuyết Y híp mắt cái.

   Bàn tay Linh Cưu vỗ về đầu liền biến thành nắm đấm đánh lên mặt nạ của : “Cái này giống như giọng điệu dụ dỗ con nít thế hử.”

   Tống Tuyết Y cười phì. tại, nàng ràng vẫn còn là đứa bé, nhưng bản thân lại chịu thừa nhận bộ dạng này của mình, nàng như thế lại càng thêm đáng khiến người ta cảm thấy buồn cười.

   “Ngươi cởi quần áo của ta làm gì?” Linh Cưu lại phát vấn đề.

   Tống Tuyết Y: “Tắm rửa.”

   Giọng điệu hết sức đương nhiên của khiến Linh Cưu biết phải gì, đẩy tay ra, định bụng nhảy xuống khỏi giường : “Ngươi muốn tắm tắm, cởi quần áo của ta làm gì.”

   (@Ngữ: ấy! ta rất thuần khiết!!!! >w<)

   Tống Tuyết Y lập tức kéo nàng lại: “Ta giúp Cưu Nhi tắm.”

   Lại là cái loại giọng điệu ôn nhu dỗ dành con nít ngấy chết người này!

   Linh Cưu muốn nhìn vẻ mặt của khi ra những lời này.

   Nghĩ là làm, Linh Cưu đưa tay đến lấy mặt nạ mặt xuống.

   Tống Tuyết Y ngờ Linh Cưu làm như vậy, động tác cởi quần áo giúp nàng hơi ngừng lại, yên lặng để cho nàng tháo mặt nạ của mình xuống.

   khuôn mặt xinh đẹp khéo léo giống như người phàm trần lộ ra, đồng thời lại khủng bố quỷ dị giống như quỷ xuất trước mặt Linh Cưu.

   Linh Cưu nháy mắt cái lẳng lặng đánh giá diện mạo của , ngón tay nhàng vuốt lên, sớm quên mất dự tính từ trước, trong mắt chỉ còn lại thương xót: “Đau ?”

   đau.” Gò má Tống Tuyết Y chưa bao giờ cảm nhận xúc cảm mềm mại và nhiệt độ ấm áp như vậy, từ đáy lòng dâng lên khát vọng và ham muốn, ngước mắt nhìn vào con ngươi của Linh Cưu, tham lam nắm giữ cảm xúc chân thành sạch trong con ngươi của nàng: “Cưu Nhi, ngươi là người đầu tiên kéo mặt nạ của ta xuống, cũng là người đầu tiên đụng chạm vào cơ thể của ta.”

   (@Ngữ: a aaaa ta lại nghĩ chuyện trong sáng… *thẹn thùng ing ~*)

   “Ừ?” Linh Cưu cảm thấy hơi căng thẳng.

   Tống Tuyết Y biết nàng hiểu, thiên hạ nho nhưng lại có trái tim nhạy cảm nhanh nhẹn, chút liền hiểu.

   Vì sao muốn cười? Linh Cưu bất đắc dĩ nhìn khuôn mặt tươi cười của , hừ lạnh tiếng: “Đúng lúc, gương mặt xinh đẹp như vậy chỉ được phép để ta xem, cho ta ngắm.”

   “Cưu Nhi thấy đẹp sao?” Tống Tuyết Y nhìn kĩ Linh Cưu. thà rằng Linh Cưu dù là câu khó nghe, còn hơn là nàng dùng những lời giả dối để an ủi mình.

   Linh Cưu gật đầu, cười: “Ngươi là người ta thấy xinh đẹp nhất!” mặc kệ là kiếp trước hay kiếp này, mặc kệ là dung mạo hay là thanh khiết dịu dàng sâu vào lòng người của .

   “Bộ dạng này, có lẽ là phúc duyên thâm hậu, phải được ông trời bảo hộ mới đúng.” Linh Cưu ra suy nghĩ này, dựa vào công pháp tu luyện kiếp trước của nàng, chỉ biết tạo ra bùa chú, am hiểu kì môn độn giáp, thuật tính toán. Hơn nữa, từ nàng có thiên nhãn giúp đỡ, nàng có thể nhìn tướng mạo của người mà tính ra con đường của người đó .

   Tướng mạo của Tống Tuyết Y chính là bộ dạng cực kì tốt, nhưng mặt có mạch máu xanh tím, đem phúc duyên quý mệnh của chặt đứt thành từng mảnh .

   “Ha ha.” Tống Tuyết Y tìm ra chút giả dối nào mặt Linh Cưu, ánh mắt càng thêm mềm mại, lại phát nàng giống như thất thần, bộ dạng ngơ ngác của nàng hết sức đáng , nên nhịn được mà bật cười.

   Lúc Linh Cưu hoàn hồn, nàng cho rằng cười vì lời khen của mình, sung sướng ngắm nghĩa nụ cười của .

   Ngay sau đó, nàng cảm thấy mình bị người ta ôm lên, ngẩn người liền theo bản năng mà đá tới.

   “…” Lần thứ hai, sau khi nhanh nhẹn rơi xuống đất, nàng quay đầu lại nhìn Tống Tuyết Y, thân thể nửa ngồi xổm dưới đất cúi đầu giả chết.

   Lần này hình như… có mang mặt nạ, mang mặt nạ, mang…

   “Cưu Nhi…”

   “…”

   “Ta biết ngươi có cố ý.”

   “…”

   “Ta có trách ngươi.”

   Linh Cưu cảm thấy có người tới sau lưng nàng, vẻ mặt rất囧 đỏ bừng ngoảnh lại, thấy mặt Tống Tuyết Y in dấu giày đỏ thẩm của mình liền giật mình.

   “…” Linh Cưu muốn khóc, rốt cuộc là thân thể bé con này của nàng quá mạnh mẽ, hay là Tống Tuyết Y quá mức yếu đuối, phải là kém như vậy chứ!

   “Ta sao.” Ngược lại, người bị hại lại an ủi người hành hung, lại ngồi xổm người xuống ôm nàng, dỗ dành: “Trước hết mau tắm rửa thay quần áo, để lâu dễ bị cảm… Khụ khụ.”

   “Thân thể của ta rất khỏe.” Nàng tìm lại được thanh của nàng. Thân thể nàng rất tốt, tới dị thế được hai tháng, nàng phát thế giới này rất thích hợp để tu luyện công pháp, trước kia nàng phải tu luyện ba năm mới có hiệu quả, tại chỉ cần hai tháng liền làm xong.

   Lúc chuyện, nàng cúi đầu xuống mới phát quần áo người nàng biết bị cởi ra lúc nào, chỉ còn dư lại cái áo lót thôi.

   “Ừm. Khụ khụ.” Tống Tuyết Y vừa vừa ho, người ta càng ho mặt mũi càng đỏ, còn càng ho mặt mũi càng trắng, thậm chí còn có dấu hiệu muốn biến thành màu xanh.

   Linh Cưu có thời gian tranh cãi về chuyện quần áo, nhất là khi nhìn thấy Tống Tuyết Y chảy máu mũi, trong nháy mắt lòng áy náy của nàng bùng nổ.

   Đầu tiên, Tống Tuyết Y ngây người, đưa tay sờ mũi. Sau khi phát có vết máu, liền ngẩng đầu nhìn Linh Cưu: “ sao.” Sau đó quay người chà lau mũi.

   Lúc này, Linh Cưu tới, kéo tay áo của làm cho ngồi xổm xuống, cầm cái khăn sạch giúp lau chùi vết máu, vừa : “Sau này nên tùy tiện ôm ta, ta quen.”

   quen đá người?” Tống Tuyết Y .

   Mặt Linh Cưu chút thay đổi gật đầu. Mấy năm làm lính đánh thuê và trộm mộ, phải đối mặt với tình cảnh nguy hiểm nàng bồi dưỡng ra thói quen bản năng. Hoặc là, mặc kệ là ai khi làm nghề này cũng tạo thành bản năng cảnh giác cao độ.

   Tống Tuyết Y cười : “Bị ngươi đá nhiều lần có phải hay được ôm ngươi.”

   Linh Cưu ngửa đầu, ánh mắt Tống Tuyết Y nhìn nàng rất chăm chú. Cho dù bị thương, vẫn muốn đến gần nàng.

   Cái loại cảm giác được người khác mong ngóng mạnh mẽ này, giống như dòng suối ấm nóng rót vào trái tim nàng, như chất độc khiến cho nàng bị nghiện.
   [/size]
   Chris, người qua đườnglinhdiep17 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :