1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Khi yêu ai cũng liêu xiêu - Lại Bảo (25c)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   [​IMG]
   - Tác giả: Lại Bảo
   - Đơn vị phát hành: Thái Hà
   - NXB: Văn học
   - Số trang: 559
   - Số chương: 25
   - Giá bìa: 139.000VNĐ
   - Ngày xuất bản: 5/2012


   *******************

   Giới thiệu nội dung:

   Lại Bảo là chàng độc thân. Tốt nghiệp ra trường, xin làm chuyên mục giải trí cho tờ báo. Cuộc sống vô tâm, vô tính, sáng ngày chỉ mải mê bon chen kiếm tiền của có lẽ vẫn trôi qua rất "an toàn" - nếu tình cờ gặp lại Mạt Mạt.

   Đó là bạn của thời trung học, vì còn quá trẻ con cộng với những toan tính của bố mẹ mà hai người thất lạc nhau. Gặp Mạt Mạt bây giờ, Lại Bảo nhớ về thời trung học mà ko ngừng tiếc nuối. Ngày xưa Mạt Mạt béo tròn, mặt đầy mụn, chung rất bình thường về nhan sắc; nhút nhát đến nắm tay cũng căng thẳng nay trở thành người con tự tin, xinh đẹp, như lột xác. Chính vì ngày xưa Mạt Mạt "xấu xấu" thế nên khi Mạt Mạt hỏi Lại Bảo thi vào trường gì để còn cùng đăng kí Lại Bảo lại là thi vào Harvard và Mạt Mạt do dự đăng kí ngay trường đó. Nhưng lúc đó Lại Bảo cố tình mập mờ để đánh lừa Mạt Mạt. Lại Bảo thi Harvard ở Bắc Kinh còn Mạt Mạt đăng ký Harvard ở Mỹ.... Giờ đây, gặp lại Mạt Mạt xinh đẹp hơn xưa, trong Lại Bảo, những kỉ niệm về tình đầu đời khó quên bỗng ùa về. "Mạt Mạt thực trở thành xinh đẹp, bạn xem lúc đầu tôi lại ngu thế biết! Tự dưng lại biếu mĩ nữ như thế này cho thằng chết dẫm nào đó!" Mặc dù thế Lại Bảo vẫn thấy có cảm tình và muốn nối lại tình duyên với Mạt Mạt. phải trong thời gian qua có người , những rồi vì lẽ nào đó các sau thời gian cũng dần rời bỏ . Và giờ đây, khi gặp lại Mạt Mạt, hình như trái tim lại lạc nhịp lần nữa!
   Jenny NguyenHyunnie0302 thích bài này.

  2. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Mở đầu

   Càng lớn tôi càng nhận ra rằng cuộc sống vĩnh viễn thể nào hoàn hảo được.

   Ví như tôi từng hy vọng mình có cha mẹ là quý tộc, tiền nhiều đến độ hàng năm quyên góp cả chục triệu tệ cho mấy tổ chức từ thiện, tôi có rất nhiều tiền tiêu vặt, được sống trong khu nhà rộng lớn, có kho riêng chuyên dùng để đồ chơi. Tôi lớn lên từng ngày, cả thể xác lẫn tinh thần, kho đồ chơi cũng biến mất theo, tôi bắt đầu hy vọng trong khu nhà mình ở mỹ nữ nhiều như sao trời, hầu xấu nhất cũng cỡ quán quân cuộc thi sắc đẹp. Kế đó tôi cực kì hoành tráng, sáng bay Paris uống cà phê gói, trưa đến Hàn Quốc ăn đồ ăn nhanh, tối về Trung Quốc bao cả nhà ăn của đại học Bắc Kinh, chỉ ăn hai bát cơm và tệ đậu phụ xốt thịt băm...

   Tôi có tiền mà.

   Tiếc là cha mẹ tôi phải là quý tộc, họ chỉ là người làm công ăn lương bình thường. Thế nên sau khi tốt nghiệp và gia nhập vào hàng ngũ làm thuê, đúng là tôi chỉ uống cà phê gói, ăn mì ăn liền và cơm hộp, có lúc, tệ đậu phụ xốt thịt băm với hai bát cơm trắng đủ thơm ngon lắm rồi.

   Ví như tôi còn mong bạn mình xinh đẹp, đoan trang, trong sáng, tốt bụng, đáng , đánh đánh lại, mắng bật lại, làm hết tất cả việc trong nhà, việc "ngoài nhà" cũng làm nốt, tiền tôi kiếm được nàng giữ thay tôi, tiền nàng kiếm được tôi tiêu hộ nàng... Thế là theo tiêu chuẩn đó, tôi tìm kiếm khắp nơi, từ thành thị đến nông thôn, từ đất liền đến hải đảo, từ cực nam sang cực bắc.

   Câu trả lời có được là: nằm mơ, mơ giữa ban ngày, đúng kiểu rỗi hơi quá bôi việc ra làm, mơ giấc mơ làm cho tất cả phái yếu ghét bỏ, tất cả phái mạnh tẩn cho trận...

   Nếu lúc này có thầy Triệu Trung Tường (người dẫn chương trình nổi tiếng của Trung Quốc) ở đây, chắc thầy thế này:

   Lại Bảo là loài động vật có vú rất bẩn thỉu, trong dòng đời dài dằng dặc của nó, cứ chiều chiều nó lại ra ngoài tìm kiếm bạn tình cho đến tận sáng sớm ngày hôm sau, mình quay về tổ của nó, ngày qua ngày, ngừng nghỉ. Đông qua xuân tới, đến mùa giao phối, Lại Bảo vẫn mình chầm chậm bước giữa thảo nguyên Hulun Buir (Hồ Luân Bối Nhĩ)[1] mênh mang...

   [1] trong những thảo nguyên lớn nhất thế giới, nằm ở khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc.

   Chắc là như vậy. Cũng giống như những chàng trai sống dật, tất bật, cực khổ ở thành phố này, hàng ngày tôi đều phải cố gắng làm việc, bôn ba khắp nơi nhưng lại lý tưởng và mục tiêu gì ràng, những thứ như biệt thự bên bờ biển, vườn cây ở nông thôn, vô số vợ lớn vợ bé, con cháu hiếu thảo... đều chỉ là những thứ vớ vẩn, vô nghĩa lí, hàng ngày điều tôi nghĩ tới chỉ là kiếm thêm ít tiền, kiếm thêm ít tiền nữa.

   Vẫn như nhiều người khác, hết ngày này sang ngày khác, bước mảnh đất dưới chân mình, dòng nước chảy, bàn tay run rẩy, nước mắt trong tim , vẫn chẳng có gì... chỉ có điều tôi đeo lưng cây đàn ghita mà là cái ba lô rách nát tả tơi.

   Từ trước đến nay, tôi luôn độc thân, phải tôi có bạn , mà là có người con nào chịu ở bên tôi lâu dài.

   Từ trước đến nay, sau nhiều nỗ lực lúc ngừng nghỉ lúc ngừng nghỉ của bản thân, sau khi cầm được tấm bằng đại học, cuối cùng tôi cũng vào được tòa soạn nọ, làm nhà báo chuyên giải trí mà bàn dân thiên hạ còn các sao ghét, gọi nôm na là nhà báo lá cải.

   Từ trước đến nay, tôi luôn tự lừa mình lừa người, sống vô ưu vô lo, vô tâm vô tính, sống rất AQ, rất biết tự an ủi mình.

   Từ trước đến nay, tôi luôn kiên trì tin tưởng câu : Ngày mai chưa chắc tốt đẹp, nhưng ngày mai tốt đẹp chắc chắn tới.

   Chỉ có điều, cuộc sống "từ trước đến nay" này kéo dài lâu, khi tôi quen với nó mọi thứ lại bắt đầu thay đổi.

   Tôi gặp Mạt Mạt.

   từng có

   Tình chân thành

   Ở trước mặt tôi,

   Tôi muốn trân trọng,

   Nhưng hai nhân vật chính

   Trong mối tình chân thành đó

   Đều đứng trước mặt tôi...

   Ngày 1 tháng 4. Nắng.
   Hyunnie0302 thích bài này.

  3. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 1

   lòng tôi ngờ mình lại gặp Mạt Mạt.

   Sau khi tốt nghiệp trung học, ít ra cũng bốn, năm năm rồi tôi gặp ấy, cuộc trùng phùng này thực làm tôi rất kích động.

   Sao lại kích động? Vì Mạt Mạt lớn rồi! Năm, sáu năm chớp mắt trôi qua, Mạt Mạt ở trước mặt tôi bây giờ được thời gian nuôi dưỡng và thay đổi!

   Tôi lượn lờ trong siêu thị, bỗng nhiên hương thơm thoang thoảng thu hút chú ý của tôi, tôi bắt đầu ngó nghiêng khắp nơi.

   Các em có kinh nghiệm đều biết, ở những nơi công cộng như siêu thị mà đột nhiên ngửi thấy mùi nước hoa chắc chắn là quanh đó có con .

   Mỹ phẩm dưỡng da có hương thơm chắc chắn là của mấy em học sinh còn ngây thơ; hương thơm thanh mát như nước diệt khuẩn của y tá; mùi nước hoa quá nồng phải là mấy chị già cũng là những nàng chuyên trang điểm đậm tự tin vào nhan sắc của mình; ngửi thấy mùi tương... thế chắc chắn là đến khu bán đồ ăn chín trong siêu thị.

   Lạc đề mất rồi.

   Lúc đó ngửi thấy mùi hương, tôi liền nhìn ngó xung quanh. Tuy tôi ôm bất kì hy vọng nào với chuyện quen được mỹ nữ giữa đường hay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng nhìn cho sướng mắt cũng được, ăn được thịt lợn bộ cũng được nhìn lợn chạy chắc.

   Theo mùi hương đó, tôi liền nhìn thấy bóng hình mềm mại ở gần đó, tóc dài bay bay theo gió, quai áo màu hồng phấn, váy ngắn màu trắng. Thông thường trong tình huống này, tôi làm ra vẻ có chuyện gì, nhanh chóng về phía đó, vòng ra trước mặt xác định lại mặt hàng. Bây giờ con đường, nhìn đằng sau hoàn toàn thể lên được điều gì nữa rồi; tôi ít kinh nghiệm trông xa cứ tưởng là tiên, nhìn gần mới hóa tổ tiên loài người.

   Nhưng hôm nay đúng là gặp ma rồi, trước mặt có siêu thị quái đâu? ràng là hành quân đúng hơn, dù tôi bước nhanh cỡ nào cũng vượt qua được ấy!

   Cuống quá, tôi liền tiện tay vớ đại món đồ giá hàng gọi: " gì ơi, làm rơi đồ này." Chiêu này tuy có hơi vụng tí nhưng mà cực kì hiệu quả.

   quay đầu lại rồi thoáng cái, ánh mắt từ hiểu biến thành kinh ngạc và vui sướng: "Lại Bảo!"

   Tôi ngớ người, gặp người quen sao? Đúng là trông quen, nhưng mà... đây là ai nhỉ?

   "Em là Mạt Mạt!" Tiếng kêu vui mừng đó làm tôi chợt nhớ ra ấy là ai, nhưng liền sau đó là mắt chữ A mồm chữ O, thể tin nổi vào mắt mình.

   Mạt Mạt á? ấy là Mạt Mạt á? Ôi trời ơi, nghe con lớn thay đổi dữ lắm nhưng cũng đến mức thế này chứ? Tuy hồi trung học Mạt Mạt cũng bị coi là xấu , nhưng gương mặt mọc đầy trứng cá và thân hình màn hình phẳng đó vẫn còn mới nguyên trong kí ức của tôi, sao bây giờ...gương mặt đó mịn màng như được photoshop ấy! Hơn nữa thân hình này, cái quai áo màu hồng phấn kia sắp đứt đến nơi rồi.

   "Mạt Mạt? Em là Mạt Mạt á?" Tôi kinh ngạc bước về phía trước, "Là em sao?"

   Mạt Mạt nghiêng đầu cười: "Thế nào? nhận ra à?"

   Tôi gật đầu rối rít: "Ừ, em Hàn Quốc hả?"

   Mạt Mạt hiểu: "Đâu có."

   "Em Hàn Quốc phẫu thuật thẩm mỹ à? Sao lại trở nên xinh đẹp thế này?" Tôi cố gắng ra vẻ quân tử chút, nhưng sao kiềm chế được hai con mắt lướt lượt từ mặt xuống chân Mạt Mạt.

   Mạt Mạt bật cười, đưa tay vuốt mấy lọn tóc xõa bên tai: "Mấy năm gặp, càng ngày càng mồm mép đấy."

   Tôi cũng cười, nhưng đột nhiên lại biết gì, chắc bộ dạng tôi bây giờ thiếu lịch dữ lắm, cứ chằm chằm nhìn Mạt Mạt, chính xác là dán mắt vào đôi "tiểu Mạt Mạt".

   " nhìn cái gì đấy hả?" Mạt Mạt mắng tôi câu, cúi đầu nhìn món đồ trong tay tôi rồi bật cười, "Giờ mà vẫn còn dùng cách lỗi thời này để bắt chuyện hả?"

   Lúc này tôi cũng cúi xuống nhìn, lúc nãy lòng cái đẹp, muốn đánh giá cái đẹp trỗi dậy, để ý mình cầm cái gì, bây giờ mới biết trong tay tôi là bao cao su!

   "Lại còn phát sáng nữa chứ," Mạt Mạt cười rung cả người, " làm quen như thế à? sợ người ta gọi bảo vệ hả?"

   "Shit, còn tưởng là mình 'cái khó ló cái khôn' cơ đấy, ngờ lại là cái khó ló cái ngu thế này!" Tôi cũng bật cười, nhưng giờ nghĩ lại cũng thấy hơi sợ. Lúc đó tôi buồn nhìn, nhỡ phải là Mạt Mạt chắc cái tát còn là ấy chứ.

   Ra khỏi siêu thị, Mạt Mạt hôm nay ấy nghỉ, hỏi tôi có thời gian , hay là đâu đó chuyện.

   Tất nhiên là tôi đồng ý. Chuyện nhảy việc còn chưa đâu vào đâu, thời gian này tôi rảnh rỗi. Hơn nữa, gặp lại Mạt Mạt tôi hề có cảm giác xa lạ và ngại ngùng, mà như bạn cũ lâu ngày gặp lại, hơn nữa bây giờ Mạt Mạt xinh đẹp thế này, dĩ nhiên là tôi muốn được ngắm ấy thêm chút nữa rồi.

   Nhưng khi Mạt Mạt dẫn tôi vào cửa hàng gần đó, tôi nghĩ đến mấy chuyện ngày xưa, nhìn thái độ của Mạt Mạt với tôi chắc ấy còn bận tâm đến chuyện giữa hai chúng tôi hồi trung học nữa rồi. Nhưng mức độ phóng khoáng của ấy cũng làm tôi giật cả mình. Lúc nãy về cái bao cao su, mặt ấy hề đổi sắc, còn Mạt Mạt trong kí ức của tôi vẫn là nhóc nắm tay cũng căng thẳng, lúc hôn dám mở mắt ra.

   Trong quán cà phê, tôi và Mạt Mạt ngồi đối diện nhau, gọi hai cốc nước.

   biết hôm nay tôi bị làm sao, ngồi trước Mạt Mạt tôi có cảm giác dám nhìn thẳng vào ấy, mồm mép đáng ra phải là thế mạnh của thằng nhà báo lá cải như tôi mới phải, sao hôm nay lại thoái hóa vậy nè? Mạt Mạt rất tự nhiên, cứ ngồi nhìn tôi cười mãi.

   " chuyện ."

   " gì cơ?" Tôi ngẩng lên hỏi lại, bỗng dưng có cảm giác mình như phạm nhân bị thẩm vấn ấy.

   Mạt Mạt mím môi cười, tôi đoán chắc ấy có chuốt mascara! Nếu lông mi làm sao mà vừa dài vừa cong như thế được! Lúc cười thể nào híp mắt lại, lông mi cong cong đáng như thế được!

   " , muốn biết gì nào?"

   Mạt Mạt đùa xong tôi cũng thấy thoải mái hơn, thầm tự cổ vũ trong lòng: Thực ra tôi cũng làm gì có lỗi với ấy đâu, việc gì phải căng thẳng!

   " về chuyện tình cảm của mấy năm nay !" Mạt Mạt hơi nghiêng người về phía trước.

   Tôi liền ngửi thấy hương thơm thanh mát người ấy, nhìn Mạt Mạt hoàn toàn trở thành mỹ nhân trước mặt mình, trong đầu tôi liền lên vô số lần thân mật với ấy trước kia.

   Tôi cố bình tĩnh lại, thả lỏng đầu óc, gượng cười : " làm gì có chuyện tình cảm gì, làm gì có ai để ý đến , nhà, xe, số thấu chi[1] trong thẻ tín dụng còn nhiều hơn tiền trong tài khoản."

   [1]Số tiền sử dụng vượt số dư có tài khoản thẻ của khách hàng.

   "Ai bảo thế, bây giờ cũng rất đẹp trai mà." Mạt Mạt cười, cầm chiếc thìa khuấy cà phê trong cốc rồi đột nhiên ngẩng đầu lên hỏi: "Chưa kết hôn à?"

   "Mới tí tuổi đầu, vết thương tình đầu còn chưa lành đây này." Tôi đáp.

   "Xí." Mạt Mạt tất nhiên biết tôi ám chỉ điều gì, ấy lườm tôi cái rồi lại tươi cười hớn hở, "Này, Bảo, đừng bảo em là đến giờ vẫn còn gin đấy nhé!"

   Câu hỏi này của Mạt Mạt quá đột ngột.

   Tôi rất ngại. Hơn nữa tôi cũng hiểu ra rằng, chắc chắn Mạt Mạt vẫn còn nhớ chuyện đó, chuyện hồi trung học, suýt nữa ấy thất thân với tôi. Nhưng phải lại, tôi cũng là người bị hại chứ bộ! Vì vậy tôi trả lời câu hỏi của ấy mà hỏi ngược lại: " vậy em sao? Em vẫn còn gin chứ hả?"

   " chết !" Mạt Mạt lườm tôi cái cháy mặt, " tưởng tất cả đàn ông đều nhát gan như hả?"

   ... Câu trả lời của Mạt Mạt trong phút chốc khiến tôi hiểu hai điều.

   Thứ nhất, ấy còn gin nữa. Chắc chắn có thằng đàn ông to gan hơn tôi xử lí ấy rồi, đồ chết tiệt!

   Thứ hai, ấy còn nhớ hết! Chuyện hồi trung học, ấy vẫn nhớ, chưa biết chừng còn thù tôi ấy chứ!

   " biết mà, xã hội phức tạp như vậy, người có ai bảo vệ như em chắc chắn là như cừu vào miệng sói rồi." Tôi cố gượng cười, trong lòng lại vô cùng buồn bã. Mạt Mạt thực trở thành xinh đẹp, bạn xem sao lúc đầu tôi lại ngu thế biết! Tự dưng lại biếu mỹ nữ như thế này cho cái thằng chết dẫm nào đó!

   Mạt Mạt bĩu môi, liếc tôi cái, "Em muốn có người bảo vệ lắm, ai mà biết được mấy năm nay chết dí ở xó nào."

   Ấy, câu này có thâm ý đây!

   Tôi vội vàng hùa theo, " cũng muốn bảo vệ em, nhưng như bây giờ có lái xe Santana chắc em cũng coi là thằng làm thuê thôi."

   Mạt Mạt đột nhiên im lặng, khẽ mím môi, nhìn tôi với vẻ rất thương cảm, làm trái tim tôi loạn nhịp.

   "Em sao thế?"

   "Trong mắt , em là người ham giàu khinh nghèo như vậy sao?" Mạt Mạt cao giọng hỏi.

   Tôi hơi hoảng, " chỉ đùa thôi mà!"

   mãi Mạt Mạt mới chịu cười, tôi cũng thở phào nhõm.

   "Bây giờ có bạn ?" Mạt Mạt hỏi.

   "."

   "Đáng thương thế cơ à? đơn sao?"

   "Tất cả dựa hết vào đôi tay khéo léo của ."

   " nghiêm túc được tí sao?" Giọng của Mạt Mạt có vẻ giận nhưng gương mặt vẫn tươi cười.

   Dù gì tôi và Mạt Mạt cũng từng có thời ở bên nhau, hơn nữa trừ bước cuối cùng hoàn toàn thất bại ra, việc gì làm được cũng làm hết rồi, tuy mấy năm trôi qua, nhưng cái gì nên nhìn nhìn rồi, cần sờ cũng sờ rồi, nên bây giờ ngồi đối diện nhau thế này, chúng tôi nhanh chóng trở nên tự nhiên chút câu nệ và ngại ngùng. Nghe cách Mạt Mạt chuyện tôi biết ấy vẫn còn nhớ chuyện chúng tôi hồi đó.

   Đây là dấu hiệu tốt.

   Trước mặt tôi là mỹ nhân, hơn nữa còn là mỹ nhân từng thuộc về tôi, làm gì có chuyện muốn thử lại?

   "Bây giờ em có bạn trai ?" Tôi quyết định nhân cơ hội hỏi luôn.

   "Có." ấy trả lời rất dứt khoát.

   Tôi như bị dội gáo nước lạnh.

   Mạt Mạt dứt lời, gương mặt liền nở nụ cười, cười rất cổ quái, rất thâm ý sâu xa làm tôi rợn tóc gáy.

   " xem, cảm giác của thế nào? Thất vọng? Ghen? Hay là đau lòng?" Mạt Mạt phấn khích truy hỏi.

   Tôi bĩu môi: "Chả có cảm giác gì cả, nhưng giả vờ rộng lượng đâu, đừng hòng mong chúc phúc cho em."

   " mọn." Mạt Mạt nhướn mày.

   Rồi hai chúng tôi đều im lặng, cầm cốc cà phê lên uống.

   "Thực ra em rất vui được gặp lại , ngờ hai chúng ta vẫn ở cùng thành phố." Mạt Mạt phá vỡ im lặng trước, "Buổi chiều em có việc, hôm khác chúng ta ăn nhé?"

   Đây là... dấu hiệu gì nhỉ?

   Tôi vừa nghĩ vừa gật đầu.

   Tôi và Mạt Mạt trao đổi số điện thoại rồi ấy đứng lên trước.

   Tôi nhìn Mạt Mạt bước ra khỏi quán cà phê, chiếc áo hai dây màu hồng phấn ôm lấy bờ em thon thả, chiếc váy bò trắng ngắn luôn có nguy cơ lộ hàng, ấy còn đeo chiếc ba lô to tổ chảng lưng nữa, khi bước , chiếc ba lô cứ nẩy vào mông ấy bộp bộp,... tôi muốn làm cái ba lô đó biết mấy!

   Tôi buồn bã đứng dậy, nhân viên phục vụ bước đến, lịch đưa hóa đơn thanh toán cho tôi. phải Mạt Mạt mời tôi sao? Sao con dễ quên thế nhỉ?

   Tôi trả tiền rồi ra khỏi quán cà phê, cảm thấy rảnh quá chả có gì làm.

   Dạo này tôi rảnh rỗi, vừa xin nghỉ ở tòa soạn, chuẩn bị nhảy sang tòa soạn khác, nhưng tòa soạn nhận tôi còn cải tổ nên cho tôi nghỉ tuần. Lúc đầu tôi cũng sướng lắm, nhưng hôm nay mới là ngày thứ hai mà tôi chẳng còn thấy sướng tí nào nữa. Những phóng viên giải trí hay còn gọi là paparazzi như tôi thường chạy rông cả ngày ngoài đường, sáng ở Bắc Kinh có khi chiều đến Thượng Hải rồi. Bây giờ tự dưng rỗi rãi, lại thấy có gì để làm, đây có phải là bệnh nghề nghiệp nhỉ?

   Thôi được rồi, tôi thừa nhận mình hơi khó chịu vì thấy bây giờ Mạt Mạt cũng ngon lành nhưng ấy còn là bạn của tôi nữa.

   Ở ngoài cũng chẳng có việc gì làm, thôi về nhà vậy.

   Ngôi nhà này khá được, tôi nghĩ kĩ rồi, sau này nếu có cơ hội tự do đương, đành phải xem mặt căn nhà này trong các vốn liếng của tôi. Căn nhà rộng hơn trăm mét vuông, ở tầng hai mươi lăm, môi trường ở khu này cũng được, giá cả tất nhiên là hề rẻ. Chỉ có điều, căn nhà này này vẫn chưa thể hoàn toàn coi là của tôi. Hơn năm trước, người bạn làm bất động sản ngon ngọt dụ dỗ tôi mua căn nhà này trả góp với giá ưu đãi, thế là tôi nghiến răng nghiến lợi trở thành nô lệ trả góp.

   Tuy tôi chú ý trang hoàng về nội thất trong nhà, ngoài số đồ đạc cần thiết ra chẳng có gì cả, nhưng cũng phù hợp với nguyên tắc đơn giản là đẹp nhất của tôi, tự lừa mình lừa người và cũng tự sướng luôn.

   Lúc về đến nhà là giữa trưa, tôi lấy mấy món đồ ăn thừa trong tủ lạnh ra trộn lẫn rồi đun nóng lên, uống mấy lon bia nhắm đĩa đồ ăn "hổ lốn" đó, trời rất nóng nực, uống có chút nhưng thấy hơi say, tôi tắm rồi bật điều hòa lên, lao vào phòng ngủ đánh giấc ngon lành.

   Giấc ngủ trưa gần như hoàn hảo của tôi bị tiếng chuông điện thoại chết tiệt ngắt quãng, tôi mơ màng nhấc máy, là giọng như tiếng hát Phí Ngọc Thanh của lão Đường.

   Tôi biết ngay mà, chỉ có cậu ta là có thể chọn đúng lúc để phá hoại thời khắc hạnh phúc của người khác thôi, cậu ta là đồng nghiệp kiêm bạn tốt mà Phật tổ gửi đến để quả báo tội lỗi kiếp trước của tôi. Tôi thường tự an ủi mình là kiếp này làm bạn với cậu ta coi như là tu nhân tích đức cho kiếp sau vậy.

   Lão Đường tên là Đường Đôn, quê ở miền núi, lúc mới ra đây vẫn còn chân chất mộc mạc, vào thành phố học trung học, sau đó thi đại học, làm... lăn lộn bao nhiêu năm như thế, người cậu ta chẳng còn chút hương quê nào cả. Cậu ta là phóng viên thể thao của tòa soạn này, lúc nào cũng rất thời thượng, rất thể thao. Chiếc áo phông cậu ta mặc là của Nike, hơn nữa tôi còn biết, nếu mặc ngược lại là của Adidas.

   Lão Đường phấn khích bảo tôi, cậu ta quen mỹ nữ tuyệt sắc qua mạng, ở ngay Trùng Khánh này thôi, tối nay hẹn gặp nàng, hỏi tôi có muốn cùng , nếu có lừa đảo gì còn tiếp ứng cho nhau.

   "Ông hẹn hò với người đẹp là việc của ông, tôi dính vào làm gì? Hơn nữa bây giờ người ta cướp của là cướp sắc, cả hai ông đều có, lo lắng cái nỗi gì, cứ yên tâm ."

   Lão Đường giận, cậu ta khua môi múa mép thêm lúc nữa rồi sung sướng cúp máy.

   Làm bạn bao nhiêu năm rồi, cả hai đều rất hiểu nhau, tôi biết cậu ta hoàn toàn cần tôi cùng cậu ta gặp bạn mạng gì cả, cuộc gọi này chỉ để khoe khoang với tôi mà thôi.

   Bị tên đó làm mất cả giấc ngủ, tôi ngồi dậy xem giờ, ngờ mình ngủ giấc đến tận bảy giờ tối, người mà sống quá an nhàn chắc chắn ngủ rất say, danh nhân bảo rồi, chất lượng giấc ngủ của những người vô lo vô nghĩ đều rất cao. Phải như Thôi Vĩnh Nguyên[2] ấy mới mất ngủ.

   [2] nhà báo, MC nổi tiếng của Trung Quốc, mắc chứng trầm cảm.

   Tôi dậy ra đường kiếm bữa tối kiêm bữa đêm. Làm đĩa mỳ xào và hai chai bia ướp lạnh, lúc về gần mười hai giờ nên tôi ngủ luôn.

   Chắc là do buổi chiều ngủ nhiều quá, lúc giờ sáng tôi vẫn tỉnh như sáo, phim xem nhiều đến nỗi học thuộc cả lời thoại rồi, tôi chán như con gián có tin nhắn đến, tôi thuận tay nhấn nút đọc – là tin nhắn của Mạt Mạt.

   "Ngủ chưa?"

   Chỉ có hai chữ đơn giản, thời gian là giờ sáng, nàng chưa ngủ, nhắn tin cho tôi... liên hệ loạt nhân tố lại với nhau liền làm cho trái tim của tôi dậy sóng.

   Trả lời: " kích động vì cuộc trùng phùng sáng nay, vẫn chưa ngủ, em sao?"

   Đợi lúc lâu mà thấy ấy trả lời, như thế này đúng là giày vò người ta mà.

   Tôi do dự chút rồi gọi cho ấy, mẹ kiếp! nàng tắt máy rồi! Nửa đêm nửa hôm mà dám chơi tôi hả!

   Tôi cầm điện thoại ngồi thần người ra, thêm vụ này tôi càng chẳng ngủ được nữa, tôi mở mắt nhớ lại từng lời từng nụ cười của Mạt Mạt sáng nay, người ta bảo con lớn thay đổi nhiều lắm, ai mà ngờ được là Mạt Mạt lớn lên lại xinh đẹp như thế?

   màn hình tivi vẫn phát bộ phim xem dở nhưng tất cả suy nghĩ của tôi đều dồn hết vào Mạt Mạt, từ Mạt Mạt tôi nhớ đến nhiều chuyện nữa, hồi làm văn có câu rất kinh điển là gì ấy nhỉ?

   Mỗi lần mở toang cánh cửa kí ức, chuyện xưa ào ạt tràn về như lúc bị Tào Tháo đuổi...

   Lúc đó ở trường trung học tôi và Mạt Mạt học cùng khối nhưng cùng lớp, cũng là ai theo đuổi ai, bây giờ nhớ lại cậu bạn của tôi và bạn của Mạt Mạt đương nồng thắm, nhưng lúc đó học trung học bị cấm , để tránh các bậc phụ huynh nghi ngờ, mỗi lần hai người đó hẹn hò thường kéo theo đống người để che mắt, trong số đó có tôi và Mạt Mạt.

   Và lúc đó Mạt Mạt đầy đặn, xinh đẹp, gợi cảm, quyến rũ, nhưng lại được cái ngây thơ trong sáng, thế là lọt vào mắt xanh của thằng nhóc ngây ngô là tôi đây.

   Dù sao hồi đó tôi chưa vợ, ấy chưa chồng, nam quả nữ, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, thêm vào đó cả hai đều còn trẻ, vẫn chưa thực tế như bây giờ, tôi quan sát cái đảm hiền thục của ấy, ấy cũng quan tâm đến số dư trong sổ tiết kiệm của tôi, chỉ theo đuổi tâm đầu ý hợp theo đúng ý nghĩ đơn thuần của từ đó, nhiều lần qua lại, liếc mắt đưa tình, đông qua xuân đến thế là có tình cảm với nhau, thân mật với nhau rồi tự định ước chuyện cả đời.

   Vì vậy nên trong cái thời đại toàn thể nổi loạn, toàn dân sớm đó, tôi cũng thể thoát khỏi làn sóng chung, thế này , tôi và Mạt Mạt là điển hình của kiểu hôn trước sau.

   Tôi vẫn còn nhớ tối hôm đó, sau khi chúng tôi che giấu cho đôi cẩu nam nữ kia ngọt ngào với nhau xong, đám kì đà cản mũi chúng tôi giải tán, như lệ thường, tôi đưa Mạt Mạt về nhà.

   Nụ hôn đầu của tôi và ấy xảy ra vào tối nào đó trong những tối như thế, ông trời cũng nể mặt tôi, trước đó ấy uống bia, chuyện như chưa từng có tiền lệ nhé! Mạt Mạt chưa bao giờ uống rượu, hôm đó biết tại sao, tâm trạng ấy rất tệ, uống hơn hai cốc bia, tối đó đưa ấy về, đường gió thổi , chắc là ấy bắt đầu thấy váng đầu, bước cũng hơi loạng choạng.

   Tôi cạnh ấy, luôn mồm cười cười, đường tối om, tôi vẫn còn mải mê chém gió.

   Đột nhiên Mạt Mạt chạy ra vạt cỏ bên đường cúi người xuống nôn thốc nôn tháo. Tôi sững ra rồi lập tức lao đến, vừa đỡ ấy vừa vỗ lưng, mồm khuyên mấy câu đại loại như biết uống đừng uống, lúc lâu sau Mạt Mạt mới đứng thẳng được dậy, lập cập lôi khăn giấy ra lau miệng, ai ngờ vừa quay lại liền nhào thẳng vào lòng tôi khóc nức lên.

   Quả này tôi suy nghĩ bậy bạ cũng được rồi.

   Sau vài điều chỉnh nho của tôi, cả người Mạt Mạt áp sát vào người tôi, mùa hè nóng nực, cả tôi và ấy đều chỉ mặc cái áo, tôi có thể cảm thấy ràng, có hai khối nho mềm mại áp chặt vào ngực tôi, cảm giác này là tuyệt vời.

   Tôi cúi đầu nhìn ấy, an ủi mấy câu, mũi gần như dính vào trán ấy, thế này mới có cảm giác chứ - ít nhất tôi cũng ngửi thấy mùi hương tóc ấy. Và điều đó trực tiếp dẫn đến phấn khích manh động của tôi, đột nhiên toàn thân tôi nóng bừng, cổ cũng nóng, cái miệng tự động nhàng áp lên trán ấy.

   Có lẽ tiếp xúc ấm áp ướt át đó rất mới mẻ đối với Mạt Mạt nên khi tôi vừa mới rời khỏi trán ấy, Mạt Mạt bỗng ngẩng đầu, giương đôi mắt còn long lanh nước đó nhìn tôi rất lạ.

   Khoảng cách này gần quá, gần đến nỗi chúng tôi có thể cảm nhận được hơi thở của nhau.

   Nhìn nhau như thế, hơi thở của Mạt Mạt liền lập tức trở nên gấp gáp. Nữ thần của tôi ơi! Thở như thế quả là kích thích người khác! Não tôi liền bốc khói, thô lỗ cúi đầu xuống, miệng đè nghiến lên miệng Mạt Mạt.

   Chuyện "hôn hít" này tuy trước đó tôi chưa bao giờ thực hành nhưng cũng nắm được ít kiến thức lí luận cơ bản.

   Chỉ có điều bây giờ nhớ lại cảnh tượng lúc đó tôi đúng là thằng oắt con vắt mũi chưa sạch, hành động quá là thô lỗ, phá hoại vẻ diệu kì của nụ hôn đầu. Còn Mạt Mạt, chắc ngờ tôi lại to gan thế hoặc dám ngang nhiên cướp nụ hôn đầu của ấy như thế nên khi tôi ngậm lấy môi ấy, đồng thời thử đưa lưỡi vào trong ấy bắt đầu hàng loạt đòn phản kích phòng vệ mạnh lắm. Gặp phải đòn phản kích chút chiến thuật của đối phương, tôi bắt đầu thay đổi sách lược, tôi đưa tay giữ chặt đầu ấy, bắt đầu hôn má ấy rồi đến cổ, vành tai. Trong tình huống đó, lại là lần đầu tiên ôm , thể nào manh động được, bộ bạn tưởng tôi là tên đầu trọc cưỡi ngựa trắng chắc?

   Điều khiến tôi manh động ngoài việc Mạt Mạt thôi phản kháng và phản ứng nhạy cảm của cơ thể ấy ra còn lý do rất quan trọng nữa, đó là khi Mạt Mạt run rẩy, nhắm tịt mắt lại, má đỏ bừng, rụt đầu như chú mèo trốn tránh tấn công, miệng ngừng : "Đừng mà, Lại Bảo, đừng như thế, đừng như thế..."

   Ai khi phụ nữ đừng thực ra là rất muốn nhỉ?

   Câu đó chẳng có chút căn cứ khoa học nào, rất có thể hại vô số đàn ông trở thành tội phạm cưỡng bức, nhưng trong tình thế đó lại vô cùng chính xác... ít nhất tôi cho là thế.

   Còn chết người hơn là, Mạt Mạt vừa uống rượu, lại rất nhạy cảm, nên trong khi ấy khẽ "Đừng mà, đừng mà" còn chen lẫn cả rất nhiều hư từ: "Á... ưm... a... á..."

   Như thế có chết cơ chứ!

   Như thế có chết tôi cơ chứ!

   Như thế có chết cái mạng này của tôi cơ chứ!

   (Haizz, tôi còn thêm chữ được nữa đó!)

   ...

   biết hôn nhau bao lâu, miệng và lưỡi gần như tê dại rồi nhưng tôi vẫn thấy chưa , khi tôi thả ra, thanh đó tôi vẫn còn nhớ , nó như tiếng móng con bò rút khỏi đống bùn lầy vậy...

   Nhưng bạn tuyệt đối đừng hỏi tôi nụ hôn đầu có mùi vị gì. Trong sách thường viết, nụ hôn đầu ngọt ngào như đường. Nụ hôn đầu của tôi, chỉ có vị bia lúc nãy Mạt Mạt mới nôn xong.

   ... Đêm khuya thanh vắng, tự dưng nhớ lại chuyện đó, biết có phải vì tôi vừa uống bia , lúc nãy nằm giường nhớ lại những cảnh tượng trong quá khứ, tôi có cảm giác như mình ở trong hoàn cảnh đó vậy, có thể ngửi thấy rất mùi bia của nụ hôn đầu, thậm chí hoàn toàn biết mình ngủ như thế nào. Lúc tỉnh dậy trời sáng bạch, ánh nắng tràn vào phòng từ cửa sổ, dát lên mọi đồ vật trong phòng lớp bạc sáng, lúc mở mắt ra tôi giật cả mình, tưởng mình được lên thiên đường.

   Tôi ngồi giường đờ đẫn lúc, biết đêm qua những cái đó là hồi ức hay là giấc mơ, nhưng có điều thể phủ nhận là, thông qua so sánh giữa Mạt Mạt trong quá khứ và nay, thể tránh được, tôi bắt đầu có cảm giác khác lạ, lẽ đây là cơ hội ông trời cho tôi nối lại mối "lương duyên" với Mạt Mạt ư?

   biết đêm qua tôi ngủ lúc mấy giờ, tóm lại là sau khi tỉnh dậy, đánh răng rửa mặt xong, vừa ăn mì vừa mở ti vi phát chương trình thời buổi trưa.

   Tôi vừa húp mì soàn soạt vừa lơ đãng xem ti vi, đột nhiên tin tức làm tôi chấn động, chàng nào đó gặp mặt bạn qua mạng bị cướp, và đồng bọn chỉ lột được có hơn trăm tệ từ chàng trai này, thẹn quá hóa giận, lột truồng chàng trai rồi vứt ra đường... tôi chăm chú xem, tìm kiếm người họ Đường hay gương mặt quen thuộc, nhưng cuối cùng chẳng thu hoạch được gì cả, trong lòng vô cùng nuối tiếc.

   rầu rĩ nhạc báo tin nhắn đến vang lên, hứ! Tiểu tinh cuối cùng cũng trả lời! Hơn nữa nội dung tin nhắn làm tôi sướng hồi.

   "Tối nay có thời gian ? Cùng ăn cơm nhé?"

   Tôi có cần e thẹn ? Tôi lập tức nhắn lại: "Được!"

   Chưa đến hai giây sau, chuông điện thoại liền vang lên, lúc nãy em gọi điện luôn có phải là tốt ! Tôi vừa "a lô" tiếng, giọng ngọt ngào của Mạt Mạt dồn dập lao xuống đầu tôi: " mời nhé!"

   Tôi sững người, rồi ngay lập tức hiểu ra vấn đề liền đồng ý luôn.

   Mạt Mạt bật cười: " mời em là đúng rồi! phải chưa có bạn sao? Tối nay em đưa mỹ nhân đến giới thiệu cho ! Đợi điện thoại của em nhé!"

   Bên đó cúp máy, cả cuộc chuyện, tôi được đến năm từ. Tôi thẫn thờ cầm điện thoại, mang mỹ nhân đến ư? Giới thiệu cho tôi ư? Mạt Mạt giới thiệu bạn cho tôi ư? Thôi xong rồi, vậy trước đó đều là tôi tự sướng ư? Mạt Mạt tốt bụng muốn giới thiệu bạn cho tôi kia! Haizz, vừa làm tôi vui rồi lại làm tôi buồn.

   Thực ra tôi thấy rất tiếc, hồi đó nắm chắc cơ hội thất thân với Mạt Mạt, càng thấy tiếc hơn là có được đêm đầu tiên của Mạt Mạt, cho nên hôm nay sau khi tình cờ gặp lại ấy, mọi hồi ức đều ập đến. Và cơ thể bé, mềm mại, yếu ớt nhưng vô cùng mịn màng của Mạt Mạt hồi đó lại lên ràng trong kí ức của tôi. Mạt Mạt bây giờ lại trở nên xinh đẹp, gợi cảm, quyến rũ hút hồn như vậy nữa.

   Tóm lại là... thằng khốn nào được lợi vậy? Đúng là vừa hối hận vừa nuối tiếc, muốn khóc mà chẳng xong.

   Sau khi đau khổ chừng giây, tôi bắt đầu tưởng tượng bữa tối nay Mạt Mạt đưa như thế nào đến. Theo lý mà Mạt Mạt xinh đẹp thời trang như thế, đám bạn bè mà ấy chơi bây giờ chắc là có sinh vật thuộc kỉ Jura đâu nhỉ...

   Tôi có kế hoạch mấy tiếng chiều nay chơi game, xem đĩa... Trong thời gian đó, tôi nhận cuộc gọi của lão Đường, nội dung là khóc lóc kể lể với tôi, tối qua lần nữa thất bại trong công cuộc qua mạng, bắt tôi tối nay cùng uống rượu để làm giảm nỗi đau thất tình của cậu ta.

   Tôi ngọt nhạt khuyên nhủ vài câu, bảo rằng đời này chỗ nào mà chả có hoa thơm, Thượng đế mà có cũng khổ chứ đừng là cậu ta, ai mà chẳng gặp khó khăn trở ngại, rồi khéo léo từ chối lời mời của cậu ta, bảo cậu ta gọi bọn lão Phó, Thịt Chó, dù gì tôi cũng là chàng trai độc thân hấp dẫn, hoàn toàn có tí kinh nghiệm thất tình nào để chia sẻ, giáo dục cậu ta...

   Khó khăn lắm mới kết thúc được cuộc gọi, tôi sung sướng cười thầm, Đường huynh, xin lỗi nhé, tối nay đệ có hẹn với người đẹp rồi, hơn nữa còn là hai người đẹp kia!

   Thành ,

   Điều khiến đàn ông cực kì đau khổ phải là bị bồ đá,

   Mà là sau khi đá bồ,

   lại càng sống hạnh phúc hơn.

   Ngày 3 tháng 5. Trời nắng
   Jenny NguyenHyunnie0302 thích bài này.

  4. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 2

   Tôi đặc biệt tắm rửa cạo râu sạch , ngồi trong phòng khách xem ti vi, nghiêm túc chờ đợi.

   Chuông điện thoại vang lên, người gọi đến là Mạt Mạt.

   "Bảo, chuẩn bị xong chưa?"

   "Chuẩn bị gì cơ?" Tôi sững người.

   " xem mấy giờ rồi! Em còn tưởng chủ động gọi điện cho em kia!" Mạt Mạt giận dữ trách, "Quán Cửu Quán Phiêu Hương ở phố ẩm thực đường Nam Tân!"

   ... Có người ăn cơm khách thế này sao? Cứ như là tôi nợ ấy bằng! Nhưng tôi rất vui vì điểm hẹn này rất gần nhà tôi, đừng xe, có bộ cũng chỉ mất hơn chục phút là tới.

   Mạt Mạt dặn dò trong điện thoại, "Này, đừng mặc áo vest màu xanh lam, sơ mi trắng, thắt cà vạt đỏ đấy nhé! mà mặc thế em đá ra ngoài kèm thêm bài lên lớp đấy!"

   Sau khi cúp máy, tôi than thở hồi, Mạt Mạt thay đổi rồi, từ con mèo ngoan ngoãn trước kia biến thành nàng đanh đá.

   Thay quần áo xong, tôi mê mẩn tự ngắm mình trong gương, chỉnh lại đầu tóc, ngắm nghía hồi rồi thở dài: Làm người phải nhìn xuống dưới, cứ nhìn lên sống làm sao được? Ngoại hình của tôi sao nhất định phải so với Lưu Đức Hoa, mà thể so với Thủy Mộc Niên Hoa[1] chứ? Việc gì phải so với Lương Triều Vỹ, mà thể so với Phạm Vỹ[2] chứ?

   [1] Tên nhóm nhạc Trung Quốc.

   [2] Phạm Vỹ là diễn viên hài của Trung Quốc, được đẹp trai lắm.

   Nghĩ thế tôi thấy tự tin hơn nhiều.

   Tôi mở ví ra rồi lại rút khoảng hơn chục tờ trong ngăn kéo, đếm đủ hai nghìn tệ, thầm tính, mời hai ăn cơm thế này là tạm đủ, ở đường Nam Tân chắc có tiệc "người"[3] chứ? Thế chắc là đủ.

   [3]Người nằm bàn tiệc, thức ăn bày người.

   Chưa đầy mười phút sau, tôi ra đến bờ sông, đường Nam Tân ở trong tầm mắt đột nhiên chuông điện thoại lại vang lên, là Mạt Mạt gọi, chẳng lẽ lại có gì thay đổi sao?

   "A lô, sao thế?"

   " ở đâu đấy? Sao vẫn chưa đến?" Mạt Mạt giận dữ .

   Tôi rất ngạc nhiên: "Em đến rồi à? Sao em đến nhanh vậy?"

   "Em ở gần đó, nhanh lên cho em! Mấy năm gặp mà vẫn như thế! Lề mà lề mề chẳng giống đàn ông gì cả!" Mạt Mạt gắt lên rồi cúp máy.

   Tôi rất điên, dựa vào cái gì chứ, tôi có chỗ nào giống đàn ông? Hơn nữa bây giờ em là cái gì của tôi mà dám tôi như thế! Đàn ông ghét nhất là người khác mình giống đàn ông! Có giống hay bộ dùng mắt nhìn được sao?

   Điên quá, tôi lượm cục đá lên, giận dữ chửi mấy câu, rồi ném mạnh cục đá vào bãi cỏ gần lan can ven sông.

   được! Ít nhiều tôi cũng phải ra uy cho ấy biết mới được! Gọi điện bảo tôi nữa! Đâu phải tôi tìm được bạn , việc quái gì nhất định phải mời ấy ăn cơm, nhờ ấy giới thiệu chứ? Tôi có nhà cửa đàng hoàng, tiền nhiều nhưng cũng chẳng đến nỗi nghèo đói!

   Quyết định xong, tôi cầm điện thoại lên bấm số... trong tay tôi là cục đá.

   Shit! Điện thoại của tôi đâu rồi?

   Tôi mò mẫm trong bãi cỏ lúc mới nhìn thấy chiếc điện thoại của mình an lành nằm trong đống cỏ dại! Điện thoại vẫn còn nguyên, màn hình hiển thị có năm cuộc gọi nhỡ. Khỏi cần hỏi, cả năm cuộc đều do người gọi đến. Thôi đừng khách sáo nữa, chạy cho nhanh!

   Tôi chạy mạch đến quán Cửu Quán Phiêu Hương đường Nam Tân, thở hổn hển định lao vào trong, bước tới nghênh đón tôi ngoài phục vụ còn có bảo vệ, phải giải thích lúc họ mới tin phải tôi đến để đánh nhau hay đàm phán gì cả, tôi chỉnh trang lại đầu tóc quần áo rồi phong độ ngời ngời bước vào căn phòng đặt trước.

   Vẻ mặt của Mạt Mạt... rất là đáng sợ. Tôi đoán nếu có nhân viên phục vụ ở đây chắc chắn Mạt Mạt tung chưởng Càn khôn đại na di, ném tất cả đồ đạc bàn vào người tôi rồi.

   Nhưng điều làm tôi ngạc nhiên là trong phòng chỉ có mình ấy. Ủa? Mỹ nhân đâu?

   " sống ở đâu vậy?" Giọng Mạt Mạt hết sức u lạnh lẽo.

   " ở... xa lắm, ngay đường Nam Bình." Tôi tươi cười đáp.

   "Ơ, mai của đâu?"

   "Mai gì cơ?"

   " phải bò đến sao?"

   ... Trời ơi! Đây còn là Mạt Mạt sao? Sao mà đanh đá vậy!

   Tôi tươi cười bước tới ngồi xuống bên bàn, cầm tờ giấy ăn lên lau mồ hôi: "Sao ghê gớm vậy, lại còn chửi xéo nữa! Em nhìn ra mồ hôi nè, đâu có dám chậm trễ!"

   Mạt Mạt bĩu môi, chắc là chẳng buồn nghe tôi giải thích nữa.

   "Sao chỉ có mình em vậy? Gọi món chưa?" Tôi mỉm cười ra hiệu cho nhân viên phục vụ đưa thực đơn.

   "Người ta đợi mãi đến, giận quá bỏ về rồi!" Mạt Mạt dài giọng đáp.

   Tôi chăm chú nhìn Mạt Mạt, biết là ấy vẫn giận, tuy trong phòng chỉ có mình ấy làm tôi hơi ngạc nhiên, nhưng tôi biết chắc chắn phải đối phương giận dữ bỏ về, Mạt Mạt luôn như vậy, hễ dối là ngoảnh mặt .

   " rồi à? chứ, mời em ăn cơm!" Tôi mỉm cười đưa thực đơn ra trước mặt Mạt Mạt, "Em thích ăn món nào?"

   Đúng lúc này, cửa phòng bật mở, bước vào, đầu tiên ấy và Mạt Mạt nhìn nhau, sau đó cứ nhìn tôi chằm chằm, cũng bước tiếp mà cứ đứng đó nhìn tôi từ xuống dưới. Dựa vào trực giác tôi biết đây là Mạt Mạt đưa tới. này... cũng được. Tóc dài uốn xoăn, gương mặt tròn, , ăn mặc cũng rất thời trang, chiếc áo sơ mi gắn rất nhiều mảnh sáng lấp lánh, ngực hơi chút, eo rất bé, chân dài, đôi giầy da cao đến đầu gối.

   đó cũng nhìn ngắm tôi rồi bật cười, với Mạt Mạt: "Là ta hả?", dứt lời liền nhìn tôi cái rồi lại nhìn Mạt Mạt, "Này, giới thiệu ."

   "Tiểu Hy, đây là Lại Bảo, Bảo, đây là Tiêu Tiểu Hy."

   " khỏe chứ." tên Tiểu Hy đưa tay ra.

   "Mọi người đều khỏe mới thực tốt." Tôi nắm ngay lấy cơ hội thể hài hước của mình.

   Tiểu Hy bật cười, trông rất đẹp. Bề ngoài tôi tỏ ra bình tĩnh nhưng trong đầu bắt đầu suy nghĩ linh tinh.

   Ba người cùng ngồi xuống, gọi món, gọi rượu, sau khi nhân viên phục vụ ra, cả căn phòng liền trở nên yên tĩnh.

   khí có chút quái dị, tuy bàn lớn lắm nhưng khoảng cách giữa ba người vẫn rất xa, nhất thời lại biết gì, chỉ nhìn nhau cười. Nhưng hiểu sao tôi lại thấy, ánh mắt của Tiểu Hy và Mạt Mạt khi nhìn nhau cười có gì đó rất mờ ám, khó dò.

   "Lại Bảo, bây giờ làm việc ở đâu?" Tiểu Hy phá vỡ im lặng, lên tiếng hỏi trước.

   Tôi cười, hơi quen ánh mắt thẳng thắn, chút che giấu của Tiểu Hy, sao tôi lại thấy Tiểu Hy giống như đến xem mặt mà như biết tiếng tôi từ lâu, hôm nay đặc biệt đến tham quan vậy.

   "Bây giờ tôi làm phóng viên ở báo Tin tức ngày nay." Tôi cười đáp.

   Hai đều cười.

   Tôi thấy yên tâm rồi, thích cười dễ thôi, tôi sợ nhất là mấy người đẹp lạnh lùng, toàn thân có màu buồn ấy, thế cái mồm dẻo như kẹo kéo của tôi làm gì có đất dụng võ.

   "Phóng viên á? Làm về mảng nào?" Tiểu Hy lại hỏi.

   Cuối cùng cũng hỏi đến đây rồi.

   Tôi gượng cười đáp: "Giải trí... à, tin tức về văn hóa giải trí."

   "Phóng viên giải trí á?"

   "Ừ." Tôi cúi đầu.

   "Phóng viên tin giật gân lá cải." Mạt Mạt đúng chỗ hiểm.

   nàng mọn này!

   "Đừng bậy." Tiểu Hy mắng Mạt Mạt rồi quay sang nhìn tôi.

   Tôi cảm kích rơi lệ!

   "Phóng viên giải trí rất hay mà! Chắc là thường xuyên được gặp ngôi sao lớn nhỉ?" Tiểu Hy có vẻ rất ngưỡng mộ, nghiêng người chống tay lên cằm.

   "Ừ, thường phỏng vấn số người trong giới nghệ sĩ," Tôi cười, "Tiểu Hy, nếu thích ngôi sao nào, đợi đến khi tôi phỏng vấn xin chữ kí cho."

   " ư!" Tiểu Hy cười hớn hở, "Tôi thích Trường Quốc Vinh[3] nhất!"

   ... Mẹ ! thích Đặng Lệ Quân[4] ? Tôi thầm chửi câu, mặt vẫn thoải mái mỉm cười, "Tiểu Hy, đùa tôi hả?"

   [3] [4] Cả hai đều là ngôi sao nổi tiếng của Trung Quốc. Nhưng ở thời điểm này, họ đều mất. Trương Quốc Vinh mất năm 2003, Đặng Lệ Quân mất năm 1995.

   "Wow! Đùa cũng nhận ra hả!" Tiểu Hy tỏ vẻ kinh ngạc trợn tròn mắt nhìn tôi rồi quay sang nhìn Mạt Mạt "Lại Bảo thông minh đấy!"

   ... Tôi sắp nghiến vỡ răng mất, nếu phải vì nể mặt Mạt Mạt, chắc chắn tôi đứng dậy bò về rồi!

   Mạt Mạt cười hi hi: "Được rồi, đừng đùa nữa, lát nữa Bảo giận đấy."

   Tiểu Hy cũng cười: "Làm gì có chuyện đó! Đùa tí mà giận rồi, tớ thấy Lại Bảo phải loại đàn ông mọn như thế đâu!"

   Chiêu này ác! như thế, kể cả ta có làm tôi tức chết tôi cũng phải ra vẻ ngậm cười nơi chín suối.

   "Tất nhiên là giận rồi." Tôi cười, "Được ăn cơm với hai người đẹp, tôi vui mừng còn kịp nữa là."

   Tiểu Hy nhìn tôi cái sau đó coi như tôi tồn tại, hỏi thẳng Mạt Mạt, "Tên này cũng dẻo mồm gớm nhỉ?"

   Shit, này bà chị, chị đến xem mặt sao?

   , ngay từ đầu tôi cảm thấy Tiểu Hy này đến để xem mặt, điệu bộ của ta đúng là cái kiểu chuyên gia đến "giám định" tôi đây! Ở đây có trò mèo gì chứ?

   Tôi bối rối Mạt Mạt lên tiếng: "Ha ha, Bảo là như vậy đấy, giỏi ăn nhưng người tệ đâu, sau này cậu quen rồi là ổn thôi."

   Tiểu Hy tiếp lời: "Ừ, cậu cứ từ từ thử là quen đúng ..."

   Tôi suýt ngất, sao hiểu nổi, tôi lén lút trợn mắt với Mạt Mạt, ý hỏi: Sao em lại giới thiệu nàng thế này cho !

   Mạt Mạt thấy nhưng coi như thấy, nụ cười đắc ý lướt qua khóe môi.

   "À, Bảo, hỏi câu này." Tiểu Hy .

   Tôi gật đầu cười, bụng nghĩ em đúng là tự nhiên như ruồi, Bảo là để gọi sao.

   "Tôi nghe ... khi Mạt Mạt vẫn còn con nít, hai người từng thích nhau hả?"

   Câu hỏi thẳng thắn của Tiểu Hy làm tôi chết đứng tại chỗ. Thế này là sao? Mạt Mạt ơi là Mạt Mạt, em muốn giới thiệu bạn em làm bạn của , sao lại có thể chuyện ngày xưa của chúng ta cho ấy chứ? Còn cái Tiểu Hy này hình như chẳng hề bận tâm chút nào, làm gì có kiểu ăn cơm xem mặt nào như thế này. Đây hoàn toàn là...

   "Cái... cái gì cơ?" Tôi cố tình giả ngốc, câu này trả lời sao nổi.

   "Ôi dào! Giả dối quá!" Tiểu Hy cười gian manh, "Chắc chắn là biết ý tôi hỏi gì! chắc chắn hiểu những lời tôi với Mạt Mạt lúc nãy! Đàn ông đàn ang lớn thế này rồi, còn giả bộ trong sáng nỗi gì?"

   nghi ngờ gì nữa, nàng Tiểu Hy này cũng còn "gin" nữa. Tuy tôi phải là người coi trọng "lần đầu" của con lắm, nhưng cũng rất quen với kiểu thẳng thắn quá đáng của Tiểu Hy!

   "Đúng đấy." Mạt Mạt lại còn phụ họa nữa chứ, "Bảo, xem mấy cái phim đó á? Ai mà tin?"

   Tôi nghiến răng, trợn mắt, tức điên lên được, được rồi đến đây! Hai người biết xấu hổ là gì tôi cũng biết luôn! Xem ai sợ ai!

   Trước khi đồ ăn được mang lên, tôi khua môi múa mép kể lể về kinh nghiệm xem phim cấp ba của mình, đúng là tôi từng xem, hồi trẻ ngây thơ biết gì, tôi chỉ xem rất ít, khi lớn lên trở thành phóng viên, tôi cũng từng xem, nhưng có điều cần nhấn mạnh, đó là bản thân tôi rất ghét mấy cái loại phim đó! Những sản phẩm khiêu dâm tàn phá đầu độc thế hệ trẻ, trạng tồi tệ!

   Tất nhiên là mỗi khi đêm khuya thanh vắng, tôi cũng mở máy tính ra, vào trang web, đăng nhập vào tài khoản của mình, tìm kiếm và tải xuống. Nhưng tôi xem những thứ đó là để phê bình, xem trong thù hận, xem với tâm thế người có lương tri! Tôi phải xem xem, ngành công nghiệp sex của Nhật biến những thiếu nữ như hoa như ngọc thành nữ diễn viên phim sex như thế nào!

   ...

   Sau bài phát biểu của tôi, Tiểu Hy và Mạt Mạt cười nghiêng ngả.

   "Bảo, là phóng viên giải trí đúng ? Hay là phóng viên AV (adult video)? thuộc lòng những cái tên này rồi...ha ha ha..." Tiểu Hy phấn khích đến nỗi lấy đũa gõ cạnh bàn.

   Tôi làm bộ hết sức vô tội, may mà qua được khó xử ban nãy.

   Lúc này thức ăn lần lượt được bê lên. Tôi hớn hở cười bảo nhân viên phục vụ giới thiệu tên và nguyên liệu chính từng món ăn, thế là, khi nghe nhân viên phục vụ ngừng những từ như "cá hồi", "sò", "lươn", "vịt muối"..., tôi bắt đầu thấy đau đầu...

   Vừa rồi chỉ mải ngắm Tiêu Tiểu Hy, chú ý Mạt Mạt gọi những món gì, xem ra nàng biến chất rồi, cố tình chặt chém tôi quả, tuy buổi tối cùng ăn cơm nhưng là tôi mời, Mạt Mạt, Mạt Mạt trong sáng và đáng trong quá khứ, mấy năm gặp, ấy thực bị xã hội làm hỏng rồi...

   "Đồ ăn ở đây ngon lắm." Tiểu Hy cười, cầm đũa lên rồi quay sang nhìn tôi, chỉ mấy món ăn bàn "Bảo, ăn , đừng khách sáo!"

   Shit, này bà chị, ai là người trả tiền hả? tưởng mình là bà chủ Đồng chắc? coi tôi là Hình bổ đầu[5] rồi...

   [5] Hai nhân vật trong phim Võ lâm ngoại truyện.

   Chúng tôi cười cười, càng càng thấy vào, tuy đây là lần đầu gặp Tiểu Hy, nhưng ấy cũng ngại ngần gì, cố hết sức ra vẻ thân quen với tôi, giống như đến ăn cơm mà cứ như là đến ăn tôi ấy, chẳng lẽ tôi hấp dẫn đến thế sao?

   Đồ ăn đúng là rất ngon, hai của thời đại mới cũng rất là phóng khoáng, tôi từng , trước kia Mạt Mạt uống rượu nhưng bây giờ ấy uống rất ngon lành, uống nhiều thế mà chẳng buồn nấc cái nào, nàng Tiêu Tiểu Hy còn ghê gớm hơn, rượu Lão Giáo Lô Châu nặng 40 độ mà cứ ba hớp là hết cốc, uống như thế nhưng vẫn thản nhiên cười.

   Tôi cứ tưởng mình là phóng viên cũng nhiều nhìn thấy nhiều, xem nhiều, nhưng những phim "hot" mà Tiểu Hy kể ra tôi chưa từng nghe thấy, nhìn ấy sung sướng cười như nắc nẻ tôi cũng đau khổ nhận ra rằng mình già...

   Hình như trước đây Tiểu Hy từng về những đoạn video "hot" đó với Mạt Mạt hay sao ấy, hai người kẻ tung người hứng trước mặt tôi, kể hết cảnh nóng này đến cảnh nóng khác như diễn hài kịch vậy, mấy lần nhịn nổi lại bật cười.

   Điều làm tôi thấy lạ hơn là, Tiểu Hy và Mạt Mạt vừa uống vừa ăn vừa , thỉnh thoảng lại nhìn nhau rất lạ rồi bật cười. Nụ cười rất cổ quái, rất thâm sâu khiến tôi càng lúc càng thấy bối rối.

   Chưa đầy tiếng, chúng tôi gần như động đũa nữa, chỉ uống rượu chuyện.

   , kiểu cách của Mạt Mạt và Tiểu Hy, nhất là Tiểu Hy, ấy uống rượu chuyện rất thoải mái, hề giả vờ giấu giếm, cử chỉ khoa trương khiến tôi vô cùng bối rối, ấy đến xem mặt sao? Chí ít cũng phải giả bộ đoan trang tí chứ, Mạt Mạt... đưa Tiểu Hy tới là có ý đồ gì?

   "Bảo, sao lơ đãng thế?" Tiểu Hy đột nhiên chĩa mũi nhọn tấn công sang tôi, " cố tình ra vẻ e ấp trước mặt tôi à, hay là người ở đây tâm hồn bay đâu rồi."

   "Tôi đây là người ở đâu trận địa ở đó." Tôi cười, nâng cốc rượu lên, "Mời."

   Tôi vừa uống rượu vừa thầm định vị cho bữa cơm này, đây hoàn toàn phải là buổi xem mặt mà là đến chơi cho vui, hoặc là... Mạt Mạt vẫn còn có ý với tôi ư? Nên mới đưa chắc chắn tôi thích để làm nền cho ấy.

   Ai mà biết được, trái tim phụ nữ như kim nơi đáy bể, có muốn mò cũng xong.

   Giữa chừng tôi có vào nhà vệ sinh lần, khi tôi vừa ra khỏi cửa nghe thấy trong phòng, Tiểu Hy hạ giọng : " ấy được đấy chứ..."

   Tôi đứng đờ đẫn trong nhà vệ sinh: nàng Tiểu Hy chấm tôi sao? Thế chết, tính cách của Tiểu Hy đúng là Hoàn Châu Cách Cách phiên bản hoang dã!

   thực Tiểu Hy khá xinh đẹp, thân hình cũng được, ngồi cùng bàn rất dễ ngửi thấy mùi nước hoa người ấy, mùi nước hoa đó... rất nồng, rất hoang dã, cực kì kích thích hormone nam tính của đàn ông, suýt nữa làm tôi động lòng. Nhưng vấn đề là tính cách ấy quá hào sảng, hoạt bát phóng khoáng khác với khoe khoang hào sảng, cũng như lão làng cẩn trọng khác với về già lú lẫn vậy đó.

   Thế là tôi quyết định, quyết đồng ý vụ này!

   Giải quyết xong tôi trở về phòng, giữa đường gặp Mạt Mạt cũng đường ra nhà vệ sinh, nhìn thấy tôi liền bắt đầu cười, vì uống nhiều rượu nên khuôn mặt nhắn của Mạt Mạt cũng đỏ hồng lên.

   "Này, Tiểu Hy thế nào?"

   Tôi bĩu môi, " thích, em là tốt nhất, có em ở đó, Mihiro Taniguchi (diễn viên phim AV của Nhật) cũng thèm." Tôi đùa.

   " đừng đùa nữa." Vẻ mặt của Mạt Mạt trở nên thiếu tự nhiên, cúi đầu tránh ánh mắt tôi, " mau vào , có mình Tiểu Hy trong phòng thôi."

   Tôi gật đầu cười: "Ừ được, lát nữa lúc nào em về nhớ gõ cửa nhé, cho có thời gian mặc quần."

   "Hứ." Mạt Mạt hứ tôi tiếng to rồi quay người nhanh chân về phía nhà vệ sinh.

   Tiểu Hy ngồi mình trong phòng, nhắn tin thấy tôi bước vào liền híp mắt cười.

   thể thừa nhận, quả thực Tiểu Hy rất xinh đẹp, đặc biệt là thần thái khi uống rượu có chút gì đó ma mị.

   "Bảo, qua đây." Tiểu Hy tươi cười, ngoắc ngoắc tôi.

   Shit, dụ dỗ! Trần trùi trụi là ấy dụ dỗ tôi!

   Lẽ nào Tiểu Hy say ? Muốn có hành động thân mật với tôi ư?

   Hứ, quá coi thường tôi rồi đấy, tưởng ý chí của tôi yếu đuối thế sao? Được! thế tôi yếu đuối cho xem!

   Tôi cũng tươi cười bước tới, ngồi xuống cạnh Tiểu Hy.

   Tiểu Hy xoay người sang nhìn tôi, cười hi hi rồi đưa tay chỉ vào mũi tôi.

   "Mạt Mạt sai, rất dễ khiến người khác có cảm tình." Tiểu Hy cười, ngồi rất gần tôi, tôi có thể ngửi thấy hương thơm người ấy và cả mùi rượu ấy thở ra nữa, "Này, thấy tôi có đáng ?"

   "Tất nhiên là có rồi, mỹ nữ đều rất đáng ." Tôi dám chậm trễ lập tức tiếp lời.

   "Hứ, dối." Tiểu Hy đột nhiên đổi sắc mặt, bĩu môi : "Tôi thấy hết! Từ khi tôi bước vào đến bây giờ, ánh mắt nhìn tôi chẳng dê tí nào! Nên thích tôi."

   Má ơi, logic kiểu gì kì vậy?

   "Dê á? Tôi phải nhìn với ánh mắt dê cụ mới là thích sao?" Tôi hỏi lại.

   "Đương nhiên à thế rồi, đàn ông mà, nhìn thấy đẹp mà tít mắt sao gọi là đàn ông?" Tiểu Hy lí luận hùng hồn, " tít mắt nhìn tôi cho thấy thích tôi, ! ghét tôi điểm nào?"

   Chuyện gì thế này?

   Tôi gãi đầu cười, " phải đâu, Tiểu Hy nghe tôi này, thực ra tôi có dê mà, trong lòng dê nhưng thể ra ngoài!"

   " ?"

   " mà."

   Tiểu Hy cười, liếc tôi cái rồi ngồi thẳng dậy, "Lưu manh!"

   ... Có người ép người khác thành lưu manh thế này sao?

   "A, Bảo, tôi hỏi ." Tiểu Hy đột nhiên hạ giọng ra vẻ thần bí , " , còn thích Mạt Mạt ?"

   Tiêu rồi! Câu hỏi này khó nhằn quá!

   Câu hỏi này khó nhằn quá!

   Câu hỏi của Tiểu Hy đúng là quả lựu đạn dưới nước, dù trả lời thế nào đều có thể gây ra hiệu ứng cánh bướm!

   Tôi thích, ấy có thể tôi giả dối, rất có thể kể lại cho Mạt Mạt nghe, nếu thế tôi và Mạt Mạt chắc chắn "game over", có khi làm bạn bè cũng khó ấy chứ!

   Phải biết rằng phụ nữ là như thế, dù chia tay với bạn trai cũ nhưng họ hy vọng bạn trai vẫn luôn họ, dù họ kết hôn, nạo thai, sinh con, đặt vòng cũng vẫn muốn bạn trai cũ còn họ...

   Tôi thích ư? Thế cũng được! Có thể Tiểu Hy cho Mạt Mạt biết, nhưng bây giờ Mạt Mạt có bạn trai rồi, nếu biết tâm ý của tôi sau này ấy tránh mặt tôi, thế tôi càng có cơ hội.

   Hơn nữa, nếu tôi thích Tiểu Hy vui, thực ra tôi chẳng sợ ấy vui với tôi, tôi chỉ sợ ấy trách Mạt Mạt, ấy giận Mạt Mạt chơi đùa ấy, Lại Bảo vẫn còn thích cậu, sao cậu lại kéo tớ đến xem mặt người ta...

   Tôi nhìn thẳng vào mặt Tiểu Hy, nhất thời biết nên gì, đúng là tiến thoái lưỡng nan.

   "Sao đờ người ra vậy? Tôi hỏi đấy!" Tiểu Hy giục.

   Trong tình huống này, thời khắc thử thách khả năng ứng biến của tôi đến rồi, cho đến hôm nay tôi vẫn hết sức khâm phục phản ứng tại chỗ của mình hôm đó.

   Tôi đột ngột đứng phắt dậy, giơ tay chỉ ra ngoài cửa sổ hét lên:

   "Nhìn kìa! Đĩa bay!"

   Khi Mạt Mạt về phòng, Tiểu Hy cười đúng năm phút rồi, cười đến mức thở ra hơi, Mạt Mạt vào phòng rồi Tiểu Hy vẫn cười, vừa cười vừa đứt quãng chào Mạt Mạt, làm Mạt Mạt giật cả mình.

   "Tiểu Hy, cậu sao thế?"

   Tiểu Hy nhìn Mạt Mạt, chỉ vào tôi, thở hổn hển : "Đồ ngốc... ha ha ha... đồ ngốc..."

   Tôi hơi ngượng nên gì, Mạt Mạt rất tò mò cứ truy hỏi mãi.

   Cuối cùng Tiểu Hy cũng thở được bình thường sau đó kể lại đầu đuôi chuyện vừa rồi, đến đoạn "đĩa bay" cả hai cùng phá ra cười.

   Vừa cười, Mạt Mạt và Tiểu Hy lại vừa nhìn nhau, ánh nhìn có gì đó rất lạ. biết hai nàng này có ý đồ xấu xa gì với tôi đây?

   "Ăn no chưa?" Nhân lúc họ vui, tôi chuẩn bị thu dọn chiến trường ra về. Dù gì cũng chả có nước non gì với Tiểu Hy, tôi về nhà sớm xem đĩa cho rồi.

   "No rồi!" Tiểu Hy đập bàn "Chúng ta xem đĩa bay !"

   Hai lại ôm nhau cười khúc khích.

   Bực ghê.

   "Phục vụ, tính tiền!" Tôi gọi bé nhân viên phục vụ đứng cười ở cửa phòng.

   Phục vụ bước tới "Thưa , hóa đơn của được thanh toán ạ, là chị này."

   Tôi nhìn Mạt Mạt.

   nàng này chắc chắn là tranh thủ lúc vào nhà vệ sinh lén lút trả tiền rồi!

   Nhưng hành động này của Mạt Mạt làm cải thiện ấn tượng của tôi về ấy, hóa ra ấy định chặt chém tôi, lại còn tranh trả tiền nữa! Con như vậy... quá ít!

   "Mạt Mạt, ăn cơm với sao có thể để em trả tiền chứ?" Tôi giả bộ khách sáo, lèn thò tay sờ ví, sướng quá, tiết kiệm được mấy trăm bạc.

   " sao, em mời ăn cơm, mời bọn em chơi." Mạt Mạt cười và đứng dậy, tiện tay cầm chiếc túi xách lên.

   "Chơi gì cơ?" Tôi sững người.

   "Chơi đĩa bay!" Tiểu Hy cũng đứng dậy cười, nàng này sao mà dai như đỉa!

   Mạt Mạt bĩu môi, chỉ ra ngoài cửa sổ "Trời tối rồi, định làm gì? Về nhà chắc? có đời sống về đêm sao?"

   "Ý hai quý bà là..."

   "Karaoke!" Tiểu Hy búng tay đánh tách cái.

   Tôi lặng lẽ đứng dậy, tiện tay sờ ví, bụng nhớ đến bài hát gặp về của Tôn Nam.

   " cần đau khổ, là của có muốn chạy cũng được, cần đau khổ, phải của có muốn có cũng xong..."

   Có khi bài hát này của Tôn Nam hát về tiền trong ví tôi hôm nay cũng nên...

   Trong phòng karaoke, Tiểu Hy vẫn còn rất hăng, uống bia ăn bánh kẹo, làm bài Ánh trăng cao, tôi và Mạt Mạt nhiệt tình vỗ tay.

   Hát xong, Tiểu Hy ngửa đầu tu hết nửa cốc bia sau đó nhìn tôi và Mạt Mạt cười: "Này, cũng hát ! Hôm nay họng tôi tốt lắm, nghe hai người hát vậy!"

   Dù gì cũng là lần đầu gặp, vẫn nên "e ấp" chút tốt hơn, thế là tôi mình biết nên hát bài nào, thế này , hát mấy bài nhiều người hát ấy, Tiểu Hy chọn bài cho tôi hát.

   Tiểu Hy nhìn Mạt Mạt rồi lại nhìn tôi, "Hi hi, theo tôi hai người, Lại Bảo hát bài Có bao nhiêu tình có thể tái hợp còn Mạt Mạt hát bài Sau này của Lưu Nhược , quá hợp!"

   Tôi lén nhìn Mạt Mạt cái, trong ánh đèn mờ ảo, tôi cảm thấy Mạt Mạt biến sắc. Chi tiết đó khiến tim tôi đập nhanh mấy nhịp, câu này của Tiểu Hy sao có vẻ thâm ý sâu xa thế nhỉ?

   Tiểu Hy chọn bài Có bao nhiêu tình có thể tái hợp rồi đưa micro cho tôi, mỉm cười: "Bài này hợp ý chứ?"

   Giai điệu vang lên, tôi cũng cảm thấy hơi buồn, có lẽ lời bài hát thực là những điều tôi muốn với Mạt Mạt chăng?

   "Thường trách mình rằng lúc đầu nên như vậy, thường hối hận giữ em lại, mấy năm qua sống vui buồn, chỉ là hình như thiếu tồn tại của người..."

   Tôi hát rất cảm xúc, thỉnh thoảng lại lén liếc nhìn Mạt Mạt, lúc đầu Mạt Mạt nghe rất bình tĩnh, sau ánh mắt dần trở nên mơ màng. Giây phút đó trái tim tôi như loạn nhịp, trước mắt đột ngột lên hình ảnh thiếu nữ mặc váy liền thân màu xanh lam, tóc cột đuôi ngựa đó. Đó là mối tình đầu, là người tình trong mộng của tôi.

   Hát xong, hình như tôi nhớ lại rất nhiều chuyện xưa, tôi quay đầu sang nhìn Mạt Mạt, Mạt Mạt cúi đầu nhìn tôi.

   Tiểu Hy có vẻ để ý, mặc kệ Mạt Mạt, chọn tiếp bài Sau này rồi đưa micro cho Mạt Mạt.

   Mạt Mạt hát .

   "Sau này cuối cùng em cũng học được cách , tiếc là biến mất trong biển người, sau này cuối cùng em cũng hiểu ra trong nước mắt, có những người nếu lỡ làng là ..."

   ấy cứ hát, tôi nhìn ấy, mắt Mạt Mạt nhòe ướt rồi bịt miệng bật khóc.

   Như thể tiếng hát của Mạt Mạt kể chuyện, hối hận, cầu khẩn tôi. Chớp mắt từng ấy năm trôi qua, tôi từng nhớ Mạt Mạt, nhớ lại từng cử chỉ lời , từng nụ cười ánh mắt của ấy, Mạt Mạt chắc chắn cũng thường nhớ đến tôi, ấy cũng nhớ lại, cũng hoài niệm, cũng từng hối tiếc, từng trách móc bản thân lúc đầu biết trân trọng. Tôi tin rằng chúng tôi giống nhau.

   Tiếng nhạc vang lên nhưng trong phòng lại yên lặng như chốn người. Mạt Mạt hát nữa, chỉ cúi đầu bịt miệng.

   Tiểu Hy ngồi sát bên ấy, nhàng an ủi, Mạt Mạt cũng gì đó, Tiểu Hy thở dài rồi lại ngồi xuống cạnh tôi.

   " ấy sao chứ?" Tôi ra vẻ thâm trầm hỏi, thực ra trong lòng sướng rơn.

   " sao chứ?" Tiểu Hy đột nhiên hỏi lại tôi.

   "Hả? Tôi làm sao được?" Tôi hợi khựng lại.

   " phải hồi trẻ hai người từng nhau sao?" Tiểu Hy cười, dứt lời liền nhìn tôi đầy hàm ý, như xem tôi làm trò cười vậy.

   Tôi chịu rồi, tóm lại là Mạt Mạt giới thiệu Tiểu Hy cho tôi, hay là Tiểu Hy đến giúp chúng tôi nối lại duyên xưa?

   Lúc này nhạc dừng hẳn, trong phòng rất yên lặng, tôi cố nhẫn nhịn mất mát tình cảm, lau sạch vết máu trong lòng, bắt đầu đấu khẩu với Tiểu Hy, cũng muốn mượn đó làm phân tán chú ý của mình, đồng thời nhắc nhở mình đừng tự đa tình, bài Sau này của Mạt Mạt chưa chắc là hát cho tôi. Cảm giác này rất lạ, tuy biết những năm qua chắc chắn Mạt Mạt có người khác, nhưng cứ nghĩ đến chuyện ấy có người đàn ông khác, lại còn rất có thể làm chuyện đó với ta là tôi lại thấy khó chịu.

   Tiểu Hy ngoái đầu nhìn Mạt Mạt cái rồi quay sang nhìn tôi chằm chằm, vẻ mặt hoàn toàn thay đổi.

   "Sao thế?" Tôi sững ra.

   Tiểu Hy lắc đầu, nở nụ cười như của bề , đột nhiên đổi giọng: " việc gì phải giả bộ tươi cười."

   câu đánh ngay vào thân kinh của tôi, tôi bĩu môi "Việc gì biết rồi còn hỏi..."

   Tiểu Hy cố tình hát bài Khi tôi biết hai người nhau, nửa chừng điện thoại di động kêu nên chạy ra ngoài bắt máy.

   Tôi và Mạt Mạt ngồi trong phòng, gì với nhau, ấy lật tuyển tập bài hát, tôi uống rượu. Chai rượu vang bàn thấy đáy, hai két bia cũng rỗng , biết là ai uống, uống lúc nào. Hình như tôi cũng uống khá nhiều, nhưng sao hôm nay tôi có cảm giác say nhỉ?

   Tiểu Hy quay lại, mặt mày hớn hở, thẳng vào phòng cầm túi xách của mình lên, nhìn Mạt Mạt : "Mạt Mạt, tớ có việc trước nhé! Chồng tớ từ Thượng Hải về rồi! đợi tớ ở nhà..."

   Thấy chưa, thế giới này là như vậy đấy, phải tôi hiểu thế giới thay đổi từng ngày. Có chồng rồi còn xem mặt, còn tôi? Vừa xem mặt trở thành kẻ thứ ba.

   Tiểu Hy vừa ra tôi ngớ người, tuy lúc trước trong lòng cũng có chút nghi ngờ, nhưng dù thế nào cũng thể nghĩ ấy có chồng. Tiểu Hy xong cũng giật mình, nhìn Mạt Mạt cái, sắc mặt Mạt Mạt sầm xuống, lườm ấy cái cháy mặt.

   Tiểu Hy lè lưỡi: " nhầm nhầm! Cậu tự xử lí Mạt Mạt, tớ phải đây!" đoạn quay sang vẫy tay chào tôi "Bảo, liên lạc sau nhé, bye!"

   Tôi cười khàn, cũng vẫy vẫy tay, nhìn Tiểu Hy nhanh nhẹn bước ra khỏi phòng.

   Trong phòng liền trở nên yên lặng, chỉ có tiếng nhạc vang lên bên tai, tôi và Mạt Mạt ngồi chéo nhau, khí rất kì lạ.

   Tôi châm điếu thuốc, hít hơi rồi thở ra: "Phù...Mạt Mạt, thế này là thế nào?"

   ấy dán mắt vào màn hình, lắc lư theo điệu nhạc, giả vờ nghe thấy.

   thằng đàn ông mạnh mẽ như tôi đây sao có thể chịu được bị đám đàn bà con giễu cợt như thế? Tôi chộp lấy micro: "Mạt Mạt!"

   "Hả?" Mạt Mạt giật mình đáp, mắt vẫn dán vào màn hình, nhìn tôi, ràng là ấy nghe thấy tôi gọi rồi.

   "Chuyện này là sao?" Tôi cầm micro hỏi rất "rock".

   "Cái gì mà sao?" Ai ngờ Mạt Mạt lại giả ngốc.

   "Tiểu Hy!" Tôi cao giọng.

   "Tiểu Hy là bạn thân của em." Mạt Mạt tiếp tục giả ngây.

   Tôi xoay lại, ngồi ngay trước mặt Mạt Mạt, nhìn chằm chằm vào ấy. Mạt Mạt có tật giật mình, chỉ cúi đầu nhìn tôi, tôi biết ấy nghĩ gì, nhưng tôi hơi giận, giới thiệu có chồng cho tôi, coi tôi là trò tiêu khiển chắc?

   "Em đưa Tiểu Hy đến để thử à?" Tôi hỏi thẳng, cho Mạt Mạt cơ hội nhăng cuội.

   Mạt Mạt cúi đầu, giọng càng lúc càng : " phải, Tiểu Hy muốn gặp ."

   " ấy gặp làm gì? Em , ấy gặp làm gì? có cái gì đáng phải gặp sao?" Điên đấy, tôi biết ngay là có trò mèo mà, nhưng ngờ trò mèo này lại lớn đến thế! Giọng tôi hơi lớn, dụi mạnh tàn thuốc vào chiếc gạt tàn bàn.

   Mạt Mạt lặng lẽ ngẩng đầu nhìn tôi, khẽ mở miệng "Bảo, đừng giận, em lừa ."

   Tôi giận, những giận mà còn sướng rơn! ràng Mạt Mạt đưa Tiểu Hy đến thử tôi, những điều này có gì khó hiểu, tóm lại chỉ có ý, đó là Mạt Mạt cố tình giở trò với tôi! Có câu rằng, nếu thích bạn, ấy bận tâm đến bạn dù chỉ chút. Có thích mới quan tâm, quan tâm mới day dứt, day dứt mới thể buông tay, thể buông tay mới căng thẳng, căng thẳng mới giở mấy chiêu chỉ con mới dùng với bạn.

   " giận rồi." Mạt Mạt cúi đầu, bộ dáng đáng thương như vừa phạm lỗi, và nó làm dậy lên trong tôi cái bản tính thương hương tiếc ngọc và tinh thần đạo đức cao quý tự coi mình là bạn của phụ nữ - đối xử với nữ giới phải ấm áp như mùa xuân.

   " giận mà." Tôi khẳng định lại lần nữa, " chỉ tự hỏi, màn kịch tối nay rốt cục là em đưa Tiểu Hy đến xem mặt hay là Tiểu Hy thay em xem mặt ?"

   Quả nhiên Mạt Mạt giật thót vì câu hỏi này, ngẩng đầu đờ đẫn nhìn tôi chớp mắt.

   lúc sau mặt đỏ bừng, biết là vì rượu hay là vì thẹn, tóm lại là tôi thấy đỏ. Mạt Mạt khẽ liếc tôi cái, gương mặt nở nụ cười "Nằm mơ."

   Chỉ trong phút chốc, lòng tôi như nở hoa.

   Ra khỏi quán karaoke, tôi đứng bên lề đường xem giờ, hơn 11 giờ rồi. Đèn đóm xung quanh sáng trưng, bầu trời tối om, khí rất là mờ ám.

   Tôi nhìn Mạt Mạt, Mạt Mạt cũng nhìn tôi, tôi hiểu ý tứ trong ánh nhìn ấy, nhưng chắc chắn là cũng có ý tứ gì đó. Trong sách viết, mắt người có thể chuyện. Nhưng ánh mắt Mạt Mạt lúc này tiếng ngoại quốc sao?

   Dù thế nào, đây là thời điểm quan trọng. nam quả nữ, lửa gần rơm, màn đêm mông lung, ánh đèn mờ ảo; ngẩng đầu nhìn trăng sáng, chân hồng rẽ sóng khơi, đào hoa đằm thắm sâu ngàn thước, cành hạnh đỏ ló hoa đầu tường[6]...

   [6] 4 câu thơ trong 4 bài thơ khác nhau, tác giả ghép thành bài.

   Tôi quay sang Mạt Mạt mỉm cười khẽ : "... thôi, đưa em về." sai, tôi như vậy đấy, thả con săn sắt bắt con cá rô mà! Dê già phải giả bộ quân tử, cũng giống như sói dữ phải giả dạng bà ngoại mới lừa được bé quàng khăn đỏ vậy đó.

   Mạt Mạt do dự nhìn tôi rồi lắc đầu. Lòng tôi ngập tràn sung sướng, tôi biết mà! Tôi biết mà! Tôi biết mà! Bình tĩnh! Bình tĩnh...

   "Sao mà lắc đầu vậy em?" tôi ra vẻ ngơ ngác, trợn mắt quan tâm nhìn ấy.

   Mạt Mạt đột nhiên ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào mắt tôi: "Em tự về, xa lắm, xe mười phút là đến."

   Tôi cảm thấy việc hết sức nghiêm trọng, theo lý mà , mối tình đầu gặp lại sau bao năm xa cách, bây giờ chướng ngại vật Tiểu Hy tự động biến mất, lại trong đêm trăng lặng gió như thế này, xảy ra chuyện gì phải, nhưng Mạt Mạt vậy khác gì bảo tôi, tối nay hết trò rồi!

   "...Em tự về an toàn đâu, cảm thấy, sợ cái đó..." Tôi bắt đầu nhăng cuội.

   Mạt Mạt bật cười: " đưa em về mới an toàn có! Đưa em đến nhà rồi đề nghị lên uống cái gì đó, Bảo, thôi , chúng ta quen nhau gần mười năm rồi!"

   ấy như thế tôi chẳng còn hy vọng gì nữa, xem ra Mạt Mạt rất hiểu mấy chuyện đêm khuya trai này, mấy trò mèo của tôi e là thể xử lý được ấy.

   Mạt Mạt nhìn tôi, lén cười cái rồi nhướn mày ý bảo: Em còn biết chắc.

   Tuy có hơi cam lòng nhưng tôi quyết định làm những việc vô ích nữa, làm ngọc nát thà giữ ngói lành, thôi đầu tiên cứ giữ quan hệ bạn bè trong sáng xem hiệu quả thế nào, dù gì ngoài thân phận tình đầu vẫn còn mối quan hệ bạn học cũ nữa mà!

   Mạt Mạt cười vẫy tay chào tôi, mở cửa chiếc xe taxi chờ khách bên đường rồi quay đầu lại ra hiệu gọi điện thoại cho tôi, thấy tôi gật đầu mới lên xe.

   Nhìn đèn đuôi xe càng ngày càng mờ, tôi thở dài, có cảm giác buồn bã như vừa mất mát thứ gì đó, tôi bộ vài bước vỉa hè, thể ngăn được cảm giác thất tình giả đó, đột nhiên nhớ ra em đồng cam cộng khổ liền rút máy ra gọi, bên đó lão Đường bắt máy trong tiếng nhạc ồn ã.

   Nghe giọng phấn khích của lão Đường, có thể thấy cậu ta hoàn toàn thoát ra khỏi bóng tối của thất tình, lại còn phấn khởi bảo tôi cậu ta ở quán bar xyz nào đó, lấy được số điện thoại của em tiếp thị bia...

   Tôi liền từ bỏ ý định uống rượu chuyện trò với cậu ta, chuyện tâm tình với cái tên vô tâm vô tính ấy khác gì tự giày vò mình? Thế là tôi mắng cậu ta mấy câu rồi cúp máy, châm điếu thuốc rồi bộ dọc bờ sông về nhà.

   Dọc đường hát bài Người độc bất hạnh cũng hiểu ra được điều gì, hoàn toàn tối nay Mạt Mạt và cái Tiểu Hy đó muốn gì ở tôi, rất nhiều tình tiết đáng ngờ nhưng cuối cùng chẳng có gì xảy ra cả, thế là thế nào nhỉ? "Hồng môn yến", "Bắt – thả Tào Tháo" hay là "Mộng xuân khuê"?

   Nếu là tôi tự sướng sao?

   Ai mà biết được? Trái tim phụ nữ như kim nơi đáy bể, có muốn mò cũng xong.

   Tôi nhớ ngày vừa tốt nghiệp lâu

   Bạn gửi cho tôi tin nhắn:

   "Chúng ta vẫn chia tay !"

   Tôi còn chưa kịp đau lòng

   Bạn lại gửi thêm tin nữa:

   "Xin lỗi nhé, em gửi nhầm."

   Lần này có thể đau lòng cả thể rồi...

   Ngày 15 tháng 8. Mưa
   Jenny NguyenHyunnie0302 thích bài này.

  5. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   Chương 3

   Hai ngày liền Mạt Mạt có động tĩnh gì, ấy liên lạc với tôi, tôi cũng liên lạc với ấy, tôi phải thừa nhận rằng tuy mình rất có tình cảm với Mạt Mạt, nhưng quá vồ vập phải là phong cách của tôi, vừa mới gặp lại ngừng quấy nhiễu săn đón, nhỡ Mạt Mạt có ý gì , thế chẳng phải tôi tự đánh vào mông mình hay sao?

   Hai ngày nay trôi qua rất yên bình, dù gì vẫn chưa đến chỗ làm mới nên tôi rất thoải mái, xem phim đến đau cả đầu, chơi game đến đau cả ngón tay, uống bia đến nỗi đau cả bàng quang...

   việc có biến chuyển sau hai ngày, và chuyển biến đó khiến tôi bối rối biết phải làm gì, kế đó vô cùng phấn khích, kế nữa chẳng hiểu mô tê gì và cuối cùng kêu khổ oai oái.

   Khoảng mười giờ tối hôm đó, tôi ngồi trong phòng khách xem phim ma One missed call chuông di động vang lên làm tôi sợ đến nỗi hồn xiêu phách lạc.

   Lấy hết dũng khí bắt máy, run rẩy "a lô" tiếng, bên đó là giọng con , nghe rất quen nhưng rất khó nhận ra.

   "Bảo, ở đâu đấy?"

   " ở nhà." Tôi bối rối, giọng này nghe rất quen, nhưng tôi nhận ra là ai, có điều gọi tôi là "Bảo" chắc phải là người ngoài, chả lẽ bạn thời đại học của tôi cũng xuất ?

   " cho tôi biết địa chỉ nhà , sau đó ra cổng đón tôi, nhanh lên!" Giọng bên đó rất gấp.

   Tôi căng thẳng quá, có chuyện rồi! Thế là liền lập tức trả lời: "Được, nhà ở khu Hải Đường đường Nam Bình, ra cổng khu... à, khoan , em là ai đấy?"

   Bên đó thở dài tiếng vẻ hết sức bất lực sau đó rít lên: "Tôi là bà Tiêu của đây! Tiêu Tiểu Hy!"

   "Ờ." Tôi vỡ lẽ ra, thảo nào giọng nghe quen thế, rồi lại hỏi: "Có chuyện gì à?"

   Bên đó im lặng lúc rồi lại gào lên: " xuống cổng khu nhà của ngay lập tức cho tôi! Tôi và Mạt Mạt đến ngay!"

   Cúp máy rồi, tôi dám lề mề, nghĩ kiểu này chắc là có chuyện rồi.

   Tôi ôm cây đợi thỏ ở cổng khu, ngừng ngó nghiêng con đường trước mặt, nhưng sao tôi lại "heo" như vậy? Lời của phụ nữ mà cũng tin, phụ nữ có biết thế nào là đúng giờ đâu?

   Tôi buôn dưa bao lâu với mấy bảo vệ ở cổng, hút ba điều thuốc, nửa tiếng sau cuối cùng cũng có chiếc taxi đỗ ở cổng, Tiểu Hy và Mạt Mạt xuống xe, thấy tôi Tiểu Hy còn nhiệt tình vẫy tay nữa.

   định mắng hai nàng trận bỗng thấy lạ, sao Mạt Mạt phải cần Tiểu Hy dìu chứ? Đợi đến khi hai lại gần tôi liền ngửi thấy mùi rượu, nhìn kĩ ánh mắt Tiểu Hy vẫn bình thường, nghi ngờ gì nữa, Mạt Mạt uống rượu rồi.

   Hỏi ra mới biết Mạt Mạt cãi nhau với người ta, trong lòng vui uống rượu, sau đó cứ luôn mồm gọi Bảo ơi Bảo à, vừa khóc vừa gào, Tiểu Hy hết cách đành phải đưa ấy đến chỗ tôi, coi tôi là cái phao cứu mạng...

   Tôi như mở cờ trong bụng! Theo như Tiểu Hy ràng là sau khi gặp lại tôi, Mạt Mạt vấn vương tình cũ, coi tôi là chỗ dựa, thế này , nếu bạn ngừng gọi tên người khi say rượu, nếu phải vì bạn ta chắc chắn là ta nợ bạn rất nhiều tiền!

   Người Mạt Mạt nồng nặc mùi rượu, ấy khẽ mở mắt, bị Tiểu Hy đẩy lại gần tôi, thấy tôi cũng kháng cự, đưa hẳn vào người tôi.

   Tôi giả bộ với Tiểu Hy: "Mạt Mạt có bạn trai sao? Sao lại đưa đến chỗ tôi?"

   Tiểu Hy bĩu môi: " tưởng nó cãi nhau với ai?"

   Lòng tôi trong thoáng chốc trải qua cả bốn mùa, vừa mới thấy tí nắng xuân bắt đầu tuyết rơi băng lạnh rồi...

   "Tôi giao nó cho đấy, Bảo, đừng bắt nạt nó." Tiểu Hy trợn mắt nhìn tôi.

   Tôi cười: " ấy say thế này, nếu bắt nạt ấy tôi thấy rất xứng với tình tiết này đấy."

   Tiểu Hy giơ tay ra vẻ định đánh tôi, lườm tôi cái tóe lửa: "Tôi coi là người tốt đấy, mà làm gì Mạt Mạt tôi thiến đấy!" Dứt lời liền đưa tay xoa đầu Mạt Mạt rồi leo lên chiếc taxi nãy giờ vẫn chờ bên cạnh.

   Tôi nhăn nhó cười vẫy vẫy tay với Tiểu Hy, Tiểu Hy cũng cười, vừa cười vừa nháy nháy mắt với tôi. Báo động! Theo thái độ vừa rồi của ấy bây giờ ấy thể cười thân thiện và mờ ám như vậy được, nụ cười đó dành cho tôi, chả lẽ là... Tôi liền cúi xuống nhìn Mạt Mạt, Mạt Mạt vẫn nheo mắt dựa vào người tôi, bàn tay nhanh chóng hạ xuống, mấy ngón tay vẫn còn giữ biểu tượng "ok". Nghi ngờ ngập tràn lòng tôi, thể phủ nhận điều là chi tiết vừa rồi rất dễ khiến tôi đánh hơi thấy mùi mờ ám ở đây!

   Tôi đưa Mạt Mạt vào khu nhà, người ấy lảo đà lảo đảo, tôi mượn ánh đèn hai bên đường quan sát ấy. Tôi nhanh chóng nhận ra rằng Mạt Mạt say đến mức độ mà ấy thể ! Đây là kinh nghiệm, với những người coi uống rượu là thú tiêu khiển như chúng tôi rất dễ nhận ra người có uống được , họ say hay say giả. Nhưng Mạt Mạt cũng cần phải giả say đến tìm tôi chứ, mục đích của ấy là gì?

   "Đây là nhà à?" Lúc vào thang máy, Mạt Mạt ngước đôi mắt đờ đẫn, lững thững hỏi.

   "Ừ." Tôi giả bộ lạnh lùng, nhìn ấy, để xem xem nàng này có thể làm được trò gì!

   Mạt Mạt cố trợn mắt ngó nghiêng: "Thuê à? Bé thế."

   "Mua!" Tôi tự tin câu đó, "Vẫn chưa đến, đây là thang máy!"

   "À, em bảo mà, bé thế này có nằm cũng xong." Mạt Mạt tỏ vẻ hiểu ra vấn đề rồi lại tỏ ra ngạc nhiên, " sống ở chỗ đẹp thế á? Lương của phóng viên giải trí cao vậy sao?"

   Tôi cười thầm trong bụng, ha ha, lại còn giả say ư? Câu hỏi sao tỉnh táo quá vậy? Nhưng miệng vẫn trả lời "Làm gì có, là nô lệ nhà ở, đàn ông đều là nô lệ."

   "Tại sao?"

   "Ban ngày là nô lệ trả góp nhà, ban đêm là nô lệ của phụ nữ." Tôi cười, buồn lấp liếm, đằng nào Mạt Mạt cũng phải theo tôi về nhà, tôi chẳng cần tay vung chảo giả vờ làm thợ làm bánh ngọt chứ?

   Mạt Mạt ngẩng lên nhìn tôi, nheo mắt cười hì hì: "Lưu manh!"

   Đây phải là mắng chửi, đây là mắng ! Các nhân vật nữ trong phim truyền hình khi mắng bạn trai phải đều như vậy ư? Xấu hổ đỏ mặt mắng: "Lưu manh, đáng ghét, chết , là xấu..."

   Lòng tôi bắt đầu dậy sóng, Mạt Mạt làm thế này có khác nào tự dâng đến tận miệng , nhưng cần phải giả say chứ, nếu ấy cầu thẳng thôi chắc chắn trăm phần nghìn là tôi đồng ý! Tất nhiên là thấy căng thẳng rồi, từ khi mua căn nhà này chỉ có mình tôi sống ở đây, nhiều nhất mấy em bạn bè tụ tập uống rượu xem đá bóng, tôi thực chưa bao giờ đưa nào về đây. Lý do rất đơn giản, tôi chưa có ý định kết hôn, vì vậy thích bám ai cũng thích bị ai bám, có vấn đề giải quyết bên ngoài, khách sạn, nhà nghỉ ngập đường kia kìa, nhỡ đưa nào về đảm bảo là hậu họa khôn lường, ít nhất nếu để người ta biết bạn sống ở đâu, bất cứ lúc nào cũng có thể ôm cây đợi thỏ, ngồi mát ăn bát vàng, há miệng chờ sung rụng rồi.

   Các bạn hỏi, như vậy tức là lập trường của rất vững đúng , vậy sao tối nay lại đưa Mạt Mạt về nhà? Để tôi cho bạn biết, tôi là người lương thiện, gặp đáng thương trơ trọi như vậy chắc chắn tôi rút đao tương trợ, lấy việc cứu người làm niềm vui. Đừng là Mạt Mạt cầu xin được đến nhà tôi, cho dù là đường gặp bà bầu nào ăn xin, tôi cũng đến thử xem người ta có bầu , nếu vứt cho mấy hào! Hơn nữa Mạt Mạt là mối tình đầu của tôi, mối tình đầu luôn đẹp nhất...

   À, có bầu phải phá thai tính nhé.

   Ra khỏi thang máy, khi đến cửa nhà tôi, đột nhiên Mạt Mạt vùng ra khỏi lòng tôi, đứng thẳng dậy lắc lư chút rồi đưa tay chỉ vào mũi tôi, "Bảo, em cho biết, kéo em đến nhà ôn chuyện cũ được, nhưng đừng có giở trò bậy bạ đấy nhé."

   Tôi tức đến suýt rụng răng, ai kéo em đến cơ? Em tự dâng mình đến miệng , lại còn bảo được ăn á? Em tưởng là Liễu Hạ Huệ[1] chắc.

   [1] Liễu Hạ Huệ là nhân vật lịch sử của Trung Quốc, tương truyền đêm nọ khi ở cổng thành, ông gặp nhà cửa, vì sợ bị lạnh, nên ông ôm trong lòng ngồi suốt đêm mà xảy ra điều gì bất chính.

   "Em mà còn giả say nữa chắc chắn có cơ hội giở trò bậy bạ đấy!" Tôi thẳng luôn.

   "Ai bảo em giả say?" Mạt Mạt hơi giận: "Em cố... cố gắng giữ tỉnh táo để khỏi có ý nghĩ trong sáng chứ bộ!"

   Tôi bĩu môi, mở cửa vào nhà, Mạt Mạt vào theo. Tôi nghiêm túc : "Thay dép !"

   Mạt Mạt cười cười le lưỡi, ngoan ngoãn tháo giày, thay đôi dép trong nhà tôi đưa cho ấy rồi vào phòng khách, ngồi lên sofa, ngoái đầu lại hỏi tôi: "Bảo, có rượu ?"

   Mạt Mạt vừa thế tôi thấy kích động rồi. Vị tiền bối vĩ đại nào phát minh ra rượu vậy! Chỉ cần ấy say , chưa biết chừng tôi có thể làm chuyện tốt gì đó cũng nên! Tôi nhiều mà phóng thẳng vào phòng ăn, lấy mấy lon bia trong tủ lạnh.

   Mạt Mạt cầm lon, vừa uống vừa nhìn ngó xung quanh. Ánh mắt lượn vòng rồi trở về mặt tôi cười hinh hích, tôi biết ấy vờ say, nhưng tôi biết ấy vờ say để che giấu điều gì hay là có mục đích gì.

   "Bảo, hôm nay em muốn ngủ lại nhà ." Mạt Mạt đột nhiên .

   gì phí lời vậy! Nếu em tham quan xong định về còn cho ấy chứ! Tôi gật đầu: "Em luôn nhưng ."

   "Nhưng," quả nhiên ấy thế , "Bảo, em có gì với cả, hiểu ?"

   Tôi có thể cảm thấy, trong lòng cũng thấy dao động, Mạt Mạt nhấn mạnh năm lần bảy lượt như vậy, chẳng lẽ ấy có ý đó ? Vậy ấy đến chỗ tôi làm gì?

   Thấy tôi gì, Mạt Mạt bật cười, đưa tay vuốt má tôi: "Bảo, em biết là người đàn ông tốt, nếu em tới đây."

   Đừng có mà chụp mũ ! Tôi nghĩ bụng, tất nhiên ra: Con người thay đổi theo thời gian! Tôi tốt bụng á? Đường Tăng khi ở Nữ Nhi quốc còn động tà tâm nữa là con lợn là tôi... khụ khụ! Thiên Bồng nguyên soái!

   Tôi và Mạt Mạt ngồi sàn nhà uống rượu, tiếng ti vi vẫn mở, hai chúng tôi lững thững chuyện phiếm với nhau. Tôi thể kiềm chế được nghĩ bậy bạ, ngồi cạnh Mạt Mạt, tôi nhích lại gần ấy theo đơn vị milimet, miệng chuyện trò, cố gắng bịa ra đủ thứ chuyện cười chuyện lạ, tranh thủ lúc Mạt Mạt phá ra cười chút phòng bị liền lấn tới, cho đến khi khoảng cách vô cùng vô cùng gần, tôi có thể nhìn món tóc tơ rớt xuống cổ ấy

   Đúng lúc này, Mạt Mạt đột nhiên quay đầu lại, nhìn tôi chằm chằm, chúng tôi gần nhau đến nỗi đầu mũi sắp chạm vào nhau đến nơi! Khoảng cách gần như vậy, hình ảnh ấy trước mắt tôi như hai hình ảnh trùng lên nhau.

   giây, hai giây, ba giây. Ngồi đối diện nhau trong khoảng cách gần như bằng này, thời gian như ngừng trôi, hơi thở mang mùi rượu của Mạt Mạt dường như khiến tôi nhớ lại nụ hôn đầu năm xưa...

   Bỗng nhiên Mạt Mạt bật cười: " làm mặt quỷ làm gì vậy?"

   Tôi nghiêng đầu về phía sau, hơi bực bội nhìn ấy. nghi ngờ gì nữa, nàng vừa trêu tôi.

   " muốn hôn em hả?" Mặt ấy đỏ ửng, thẹn thùng mà hoàn toàn thẳng thắn và có gì đó rất gian tà.

   Hứng thú và dục vọng của tôi nhanh chóng hạ nhiệt sau câu hỏi ngốc nghếch của ấy.

   "Em cố tình đúng ?" Tôi mất hứng ngồi nhích ra.

   Mạt Mạt nhìn tôi mỉm cười, nhích lại gần, rồi gần thêm chút nữa! Rồi đột ngột bật dậy, chạy chân trần vào phòng ăn, vừa chạy vừa kêu: " nhịn được nữa! Đèn nhà vệ sinh ở đâu?"

   ...Tôi thầm khóc trong lòng, hic!

   Đây chính là:

   Gặp lại tình đầu lòng sung sướng

   Uống rượu đùa vui chờ xuân đến

   định nối tiếp nụ hôn đầu

   Hạnh phúc hủy trong nhà vệ sinh

   Chỉ vào nhà vệ sinh thôi mà bao lâu thấy ấy ra, cũng nghe thấy tiếng động gì trong đó. Tôi ngập ngừng đôi chút rồi đứng dậy, khẽ khàng ra khỏi phòng ngủ, đứng từ xa ngó nghiêng nhà vệ sinh. Cửa nhà vệ sinh chỉ khép hờ thôi! Tôi cố nhàng nhất có thể, nhìn vào bên trong từ khe hở ở cửa...

   cần phải coi thường tôi, tôi biết làm vậy là vô đạo đức, nhưng mọi người có thể hiểu thế này: Tôi là phóng viên giải trí, lén lút vụng trộm là thói quen nghề nghiệp, cũng là cầu công việc!

   Mạt Mạt đứng trước gương trong nhà vệ sinh. Nhìn vào gương lúc rồi đưa tay che miệng ngáp, nhe nhe răng, chỉnh lại đầu tóc, hai tay nâng ngực qua làn áo phông của tôi ngắm ngược ngắm xuôi, sau đó nhón chân xoay lại.

   Tôi thất kinh, vội vội vàng vàng phi ra phòng khách, may mà dưới sàn trải thảm lông, có chạy nhanh tí cũng gây ra tiếng động lớn lắm. Mạt Mạt ra, đứng nhìn tôi lượt, tôi cố tỏ ra thản nhiên, nhanh chóng tìm chủ đề chuyện để che lấp ngại ngùng và căng thẳng của mình.

   Mạt Mạt ngồi xuống, nụ cười đầy thâm ý sâu xa: "Đừng giả bộ nữa, em nghe thấy rồi, Bảo này, bao nhiêu năm rồi mà vẫn cứ lén lén lút lút như ngày xưa ấy nhỉ?"

   câu làm tôi mơ màng mất lúc, trong đầu lên vô số hình ảnh.

   Nhiều năm trước, sau cố nụ hôn đầu, tôi và Mạt Mạt về cơ bản chính thức xác định quan hệ đương, lúc đó Mạt Mạt vô cùng nhát gan e thẹn, thời gian sau đó, chúng tôi lén lút hẹn hò, ôm ấp hôn hít, Mạt Mạt hoàn toàn thuận theo tôi chút giữ gìn, ấy chỉ có cầu với tôi, đó là phải bí mật quan hệ của chúng tôi trước tất cả mọi người, bề ngoài vẫn là bạn bè bình thường.

   Bây giờ tôi trở thành phóng viên giải trí, từng thấy rất nhiều nam nữ minh tinh sau đêm hẹn hò ở khách sạn hay ở nhà riêng, trong cuộc họp báo ngày hôm sau vẫn có thể thản nhiên tuyên bố chúng tôi chỉ là bạn bè bình thường. Trong khi vết cào người ngôi sao nam vẫn còn, vết hôn cổ ngôi sao nữ vẫn ràng... Mỗi lần gặp phải những chuyện như vậy, tôi liền hết sức tự nhiên liên tưởng đến hồi trung học, cảm giác khi tôi và Mạt Mạt cố gắng che giấu mối quan hệ của mình rồi cười thầm.

   Sau đó, chúng tôi bắt đầu đến những chuyện vô thưởng vô phạt trong quá khứ, rồi lại đến tình hình nay. Tôi hỏi ấy sao lại đến Trùng Khánh, tôi tưởng ấy tìm việc ở Thẩm Dương.

   Mạt Mạt lắc đầu: "Khi tốt nghiệp trung học, đá em, em đến Trùng Khánh học đại học, sau khi tốt nghiệp em ở lại tìm việc luôn."

   Khi Mạt Mạt "tôi đá ấy", vẻ mặt và giọng đều hết sức bình tĩnh, nhưng tôi lại thấy rất lạnh lẽo.

   "Em thể vùi dập như thế được, nếu là đá là chúng ta đá nhau!" Tôi nghiêm túc biện luận "Lúc đó chỉ chúng ta, bao nhiêu đôi xung quanh chúng ta có ai kiên trì được ? thi vào cùng trường, chia tay mới lạ."

   Mạt Mạt bĩu môi, trợn mắt nhìn tôi gì.

   "Vốn là thế mà! Khoảng thời gian cuối cùng, chúng ta bận chuẩn bị ôn tập, sau đó chẳng liên lạc gì nữa, em quên rồi à, gọi điện cho em!" Tôi tiếp tục cố gắng tranh luận, tuyệt đối thể để mình gánh tội danh Trần Thế Mỹ được!

   "Đúng, gọi cho em, hỏi em điền nguyện vọng gì, sau đó bảo em cố lên, cố gắng cùng thi vào trường!" Mạt Mạt khẽ , vẻ mặt bắt đầu thay đổi, càng càng giận dữ, "Nhưng là thằng khốn! Nguyện vọng của có phải là mấy ngôi trường bảo em ? lừa em làm gì?"

   Tôi sững người, mấy năm rồi, tôi sắp quên hết những chuyện đó rồi, thực ra lúc đầu hoàn toàn chỉ là hiểu nhầm, nguyện vọng của tôi là Havard, ấy cũng học theo tôi điền Havard, nhưng ấy điền trường "Đại học Havard ở Boston Mỹ" còn tôi điền "Học viện Phật giáo Cáp Nhĩ Tân"[2]...

   [2] Ở đây tác giả chơi chữ, Đại học Phật giáo Cáp Nhĩ Tân viết tắt giống tên trường Havard trong tiếng Trung.

   Thôi đùa nữa, nguyên nhân thực là, lúc đầu đúng là tôi muốn điền nguyện vọng giống của Mạt Mạt, nhưng cẳng tay làm sao mà đọ được với đùi, cuối cùng tôi bị bố mẹ ép đổi nguyện vọng.

   Bố tôi : "Con trai, chúng ta nên nghĩ rằng, con chính là kì tài luyện võ ngàn năm có ."

   Mẹ tôi : "Con trai, sau này con làm bác sĩ cũng là luật sư."

   ...

   Có câu này biết có nên – Bố mẹ chính là sát thủ tình đầu! Mối tình đầu của vô số thiếu nam thiếu nữ bị hủy hoại trong tay những bố mẹ đôi bên như vậy!

   Thôi quay lại chủ đề chính.

   Mạt Mạt như vậy khiến tôi rất đau lòng vì lúc đầu tôi và ấy chia tay có người nào phải thực chịu trách nhiệm, tất cả chỉ là vấn đề của khoảng cách. Khi bắt đầu vào đại học, tôi đúng là chưa từng liên lạc với Mạt Mạt. phải tôi chưa từng nghĩ đến chuyện đó, nhưng thực biết liên lạc thế nào, lại thể gọi điện đến nhà ấy hỏi, thực ra có thời gian, tôi thực rất nhớ Mạt Mạt. Lí do nhớ rất đơn giản cũng rất xấu xa. Đó chính là tôi luôn rất hối hận và giận dữ, chưa từng thực tiếp xúc ở khoảng cách với Mạt Mạt, từ đó dẫn đến việc tôi mang tấm thân trong trắng bước vào trường đại học.

   Thực ra tình chính là ngôi trường đại học, trong quá trình trưởng thành của mỗi người đều học được rất nhiều thứ ở đó, nhưng thông thường, sinh viên khi tốt nghiệp chắc chắn quay lại chửi trường mình chẳng ra cái gì!

   , tôi càng lúc càng hối hận lúc đầu ràng có cơ hội mà xử tươi ấy! Chắc chắn là nếu ngay từ thời trung học tôi có quan hệ xác thịt với Mạt Mạt, tối hôm đó chắc chắn đơn thuần ngồi chuyện suông như thế, thông thường, bất kể nam nữ, nếu từng lên giường với nhau, hơn nữa lại có tình cảm, thêm vào đó đôi bên đều còn độc thân, chịu trói buộc và xiềng xích của đạo đức, thông thường đều bận tâm mà lên giường lần nữa. Làm gì có chuyện tôi bị Mạt Mạt dắt mũi như bây giờ!

   Thực ra lúc đầu, tôi chỉ có cơ hội có thể khiến hai chúng tôi thất thân vào tay nhau, tôi rất hối hận vì lúc đó lại từ bi, mềm lòng kiểu cha sứ thế!

   Đúng rồi, tôi bỗng nhớ lại, lí do khiến tôi hành xử như thánh nhân, làm vấy bẩn trong trắng của Mạt Mạt chỉ có chữ: Đau. Có câu: Ca nữ biết nỗi hận mất nước, thiếu nữ biết nỗi đau của đấng nam nhi.

   Đó là cuối tuần, là cuối thuần thiên thời địa lợi nhân hòa.

   Tối đó chúng tôi dạo, ăn vỉa hè, uống rượu, do tôi cực lực khuyến khích nên Mạt Mạt có uống chút bia. Cơm no rượu say xong, Mạt Mạt muốn tìm chỗ nào nghỉ, tôi nếu vậy vào kí túc xá của tôi , cuối tuần có người.

   No bụng xong người ta thường nghĩ đến chuyện xyz. Mạt Mạt muốn lắm nên hơi do dự đồng thời nghiêm túc bảo tôi được làm chuyện bậy bạ, tôi vội vàng đồng ý, chỉ trời đạp đất thề thốt, Mạt Mạt mới chịu.

   Cố nhân có câu: Khi đào hoa nở rộ, trong bóng đêm mập mờ, đàn ông mà nhịn được, lợn nái cũng biết trèo cây.

   Trong phòng kí túc tối om của tôi, hôn nhau dài làm tôi cảm thấy mình chưa bao giờ hạnh phúc đến thế, thực trước kia kể cả lúc tự xử, bản thân tôi cũng dám tưởng tượng mình ở bên xinh đẹp như vậy trong hoàn cảnh này. Chỉ đơn thuần chuyện đó thôi cũng đủ làm tôi cực kì kích động, cho rằng mình có thể lên núi cao xuống biển lửa vì đó... để nghĩ lại nhé.

   Tôi và Mạt Mạt tách môi ra, nhìn nhau đắm đuối, ánh mắt tôi rực cháy như lửa, ánh mắt Mạt Mạt cuộn trào như nước. Điều đó như dự cảm, báo hiệu đêm phải là lửa làm nước bốc hơi là nước dập tắt lửa.

   Tôi nhìn Mạt Mạt, cảm nhận ràng mình càng ngày càng khó thở, bụng dưới càng lúc càng nóng bỏng, nhưng tôi cố kiềm chế, vẫn còn cố tạo khí, từ khi bắt đầu hiểu chuyện nam nữ, chỉ lần tôi nghĩ, sau này mình phải cố gắng kiếm tiền, sau đó cưới xinh đẹp làm vợ, sau đó trong đêm động phòng hoa chúc đêm hoàn mỹ nhất, lãng mạn nhất, có ý nghĩa nhất. Chỉ có điều bây giờ, tôi thể đợi được đêm động phòng hoa chúc nữa rồi, nhưng tôi vẫn tin có thể để lại cho bản thân hồi ức đẹp đẽ nhất về lần đầu tiên.

   Khi cởi đồ, Mạt Mạt lại hơi kháng cự lần nữa, nhưng tôi con chim lửa rực cháy, động tác hoàn toàn còn dịu dàng nữa, Mạt Mạt cũng có khí tiết thà chết chịu nhục, thấy tôi khá là cố chấp, thái độ rất cứng rắn nên chỉ hơi chống lại chút xíu rồi cũng chẳng làm gì nữa.

   Tuy ngực Mạt Mạt rất , hấp dẫn như những người mẫu trong ảnh, nhưng dù gì cũng là ở ngay trước mắt, đối với thằng nhóc ở độ thanh xuân hormone quá nhiều như tôi chắc chắn là có còn hơn .

   Tất nhiên, trước khi tất cả bắt đầu, Mạt Mạt e thẹn và do dự hỏi tôi mấy câu theo lệ thường như tôi có ấy , có trân trọng ấy , tất nhiên là tôi trả lời rất hoàn hảo, thề thốt đủ kiểu. Nếu hồi đó tôi có ấy , thú thực là tôi cũng dám chắc.

   Lý ra, đây đáng lẽ phải là đêm vô cùng lãng mạn, cực kì đáng nhớ, thậm chí là rất có ý nghĩa giáo dục về giới tính thời kì đầu, nhưng vì cả hai bên đều là lần đầu, có chút kinh nghiệm nào từ đó dẫn đến khó khăn trùng trùng, gian nan từng bước.

   Thế là nền tảng hai người ngừng tìm hiểu, thăm dò, ngừng nắm vững những điều trọng yếu, ngừng xin lỗi nhau, ngừng cổ vũ nhau, cuối cùng cũng đến được giai đoạn cuối cùng. Tôi và Mạt Mạt còn mảnh vải che thân, ôm chặt lấy nhau. Hơi thở của Mạt Mạt rất gấp gáp, hai mắt nhắm chặt, phản kháng cũng hưởng ứng. Lúc đó Mạt Mạt rất trong sáng ngây thơ, ràng là ấy vẫn còn rất xa lạ và sợ hãi số linh kiện người tôi, cho nên trong quá trình ôm ấp sờ mó, hễ bất kì bộ phận nào người ấy chạm vào linh kiện của tôi là ấy liền ngay lập tức lùi ra.

   Tôi nhớ lúc đó trong bóng tối tôi thở gấp, hỏi ấy câu: "Sao thế? Em tránh gì vậy? Sợ à?"

   Câu trả lời của Mạt Mạt như tiếng muỗi kêu: "Bỏng."

   Câu đó tôi vẫn nhớ như in. Hơn nữa trong những ngày đêm về sau, trong vài lần tiếp xúc thân mật với con sau này, tôi còn được nghe thấy từ ấy nữa. Lời tổng kết ngắn gọn ấy từ đó tuyệt tích giang hồ.

   Tôi nghĩ động tác của tôi có hơi thô lỗ, trước viễn cảnh tuyệt diệu đó, mọi thứ mang tính lí luận đều bị ném sang bên. Hơn nữa đến nước này rồi, hoàn toàn có đường lùi nữa. Có lẽ lúc đó Mạt Mạt cũng biết điều đó, nên chỉ nhắm tịt mắt, mặc kệ tôi làm gì, căng thẳng đến nỗi toàn thân căng cứng, vẻ mặt đầy dâng hiến tình .

   Tôi vụng về tách ấy ra, dựa vào những bài trong trí nhớ, chầm chậm đặt mình vào đó. Toàn thân Mạt Mạt run rẩy, bắt đầu nhích lên phía .

   Tội cứ đẩy vào ấy lại nhích lên. Cho đến khi đầu Mạt Mạt chạm vào đầu giường, còn đường lùi, ấy mới chịu thôi. ấy khẽ nhíu mày, cắn môi, vẻ mặt như thể sắp hi sinh vì chính nghĩa ấy.

   Thế là tôi bắt đầu. Bắt đầu cách nhàng, dò dẫm, thăm dò, biết gì. Tôi nhớ từng đọc trong cuốn sách viết, lần đầu tiên phải nhanh, lần chọc thủng tuyến phòng ngự, chỉ làm bạn đau chút, nếu cứ nhích từng tí từng tí , bạn rất rất đau, làm cơn đau tăng lên gấp bội... cho nên tôi dồn khí vào đan điền, chuẩn bị đâm vào!

   Tiếp đó là hai tiếng kêu thảm thiết. của Mạt Mạt, của tôi.

   Mạt Mạt kêu còn hợp lí, cũng rất là hàm hồ, tôi kêu rất to, vì tôi có chút chuẩn bị tâm lí nào. Tôi làm sao mà biết lần đầu của con trai cũng đau như vậy? Cảm giác đó... đầu ngón tay nhét vào gọt bút chì ấy, đột ngột bị gọt hết lớp này đến lớp khác, đau đến nỗi tôi toát mồ hôi! Cơn đau mãnh liệt khiến tôi và Mạt Mạt gần như đồng thời tách ra, ngồi cách nhau cả nửa mét, lại dám ngồi thẳng vì sợ cụng đầu, hai đứa cứ ngồi nhìn nhau trong bóng tối.

   Khóe mắt Mạt Mạt lấp lánh nước, chắc là ấy vừa khóc. Tôi khóc, tôi há miệng nhe nanh.

   Chuyện tiếp theo thực ra khá buồn cười, tôi và Mạt Mạt gần như cùng lúc cúi xuống kiểm tra phần dưới cơ thể mình, rồi lại cùng nhìn của đối phương, tiếp đến lại cùng lúc ngẩng đầu rồi bật cười. ngờ, đáng ra là bộ phim về cuộc sống cỡ 18+, cuối cùng ngờ lại biến thành phim Tết...

   Chuyện sau đó cần nhiều, vì cả hai chúng tôi đều bị nội thương, nên đành hẹn để hôm khác chiến tiếp.

   Nhưng sau đó, tôi và Mạt Mạt còn cơ hội thân mật với nhau nữa, sau đó là kì ôn thi đại học khắc nghiệt, rồi học cùng trường, mỗi người mỗi nơi, hoàn toàn có tin tức gì của nhau, thậm chí từ đó còn bất kì liên hệ gì nữa.

   Tôi thực ngờ rằng, sau thời gian đại học và sau vài mối tình chết yểu, tôi lại gặp Mạt Mạt ở thành phố khác, hơn nữa cảm xúc vẫn dạt dào như xưa! Thậm chí, bây giờ Mạt Mạt ở nhà tôi, mặc áo phông của tôi, chân trần ngồi trước mặt tôi uống rượu, trò chuyện, ánh mắt vô cùng mờ ám!

   Nhưng điều khiến tôi hết sức bực bội là sau nhiều năm, con người thay đổi nhiều, nhưng khoảng cách nhìn nhau lại thay đổi. Cho dù trước kia có vô số lần tiếp xúc thân mật, nhưng Mạt Mạt bây giờ ràng là phòng bị nghiêm ngặt, tử thủ giữ thành.

   Thực ra điều đó khiến tôi rất buồn bực.

   Khi từng nũng nịu trong lòng bạn, hôn bạn, cầm tay bạn, thậm chí từng gần bạn đến thể gần hơn được nữa đột nhiên thay đổi thái độ với bạn hoàn toàn biến thành nguyên tắc bốn – cái này được, cái kia xong, cái này tốt, cái kia cũng ổn, giống như là... ràng là đồ của bạn nhưng bỗng dưng bạn còn được sở hữu nó nữa vậy!

   là dày vò người ta mà!

   Tiền bạc coi tôi là rác rưởi

   Tôi cũng coi tiền bạc như rác rưởi

   Đều là rác rưởi, ai thèm sợ ai!

   Ngày 22 tháng 6. Nắng
   Jenny NguyenHyunnie0302 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :