Kiếp mộng sinh - Bạch Tiểu Ngọc

Thảo luận trong 'Truyện Sáng Tác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Bạch Tiểu Ngọc

   Bạch Tiểu Ngọc Well-Known Member

   Bài viết:
   87
   Được thích:
   522
   CHƯƠNG 9: THÁNH QUÂN RỜI TRẦN THẾ, MẪU ĐƠN NỞ VÌ AI? (3)"]Nàng ra khỏi tầng năm, nghĩ kĩ lúc mới quyết định lên tầng sáu, đây là tầng cuối cùng nàng có thể vào, cũng biết Mộng Phù có bên trong hay ?

   Cầu thang lên tầng sáu rất dài, phải vòng qua đến mấy bậc thềm mới tới được. Vào lúc U Lạc nhìn hai căn phòng ở phía đối diện sát vách, nàng khỏi kinh ngạc. nghĩ tới ở tầng sáu lại có tới hai phòng!

   Nhìn hai căn phòng, nàng quyết định vào phòng bên trái trước.

   Căn phòng này hoàn toàn... trống !

   U Lạc kinh ngạc đến mức quên cả phản ứng. Bên trong trống rỗng có bất cứ món đồ nào, ngay cả vật nho trong phòng cũng có.

   Nơi này là phòng bỏ hoang sao?

   Nàng vào trong, vài vòng xem xét. Diện tích phòng khác gì với những phòng ở tầng dưới, bởi vì có đồ vật nào ở trong phòng nên trông nhìn rất rộng rãi.

   Nàng xem qua căn phòng này, vẫn thấy thứ gì cả, nên chuyển sang qua căn phòng thứ hai.

   Nàng nghĩ biết liệu căn phòng này ra sao... Lúc nàng đẩy cửa phòng ra, hình ảnh vào trong mắt nàng chính là những bộ sách bay khắp căn phòng tựa như những chú bướm bay lượn.

   Nàng bước vào, tầm mắt nhìn từng chỗ trong phòng. Giá sách bằng gỗ lơ lửng giữ trung, có kích cỡ lớn bằng thân người, phía đựng sách mà đựng vài chậu cây gai góc nhọn hoắt màu xanh lục.

   U Lạc đến gần, trước mắt có vài quyển sách bay qua, nàng liền giơ tay chụp lấy quyển, mở vài trang ra xem thử. Là quyển dạy cách trồng hạt giống, cách hướng dẫn chăm sóc các loài hoa...

   Nàng gấp quyển sách lại, nhíu mày khó hiểu. Ở Tàng Thư Các vậy mà có những loại sách này ư?

   Sau lưng chợt vang lên tiếng động, U Lạc liền quay người lại xem thử. Trong căn phòng có gian buồng được che bằng tấm màn màu đỏ. Tiếng động phát ra vừa rồi là từ trong buồng này mà ra.

   U Lạc cử động đôi chân, muốn tới gần coi thử, còn chưa nhấc bước chân, từ bên trong liền có người ra.

   Người con có mái tóc dài đen nhánh, được xõa dài đến ngang eo, gương mặt trắng nõn xinh đẹp, đôi mắt như trân châu trong đêm, lúc nhìn thấy U Lạc, hàng lông mày hơi nhíu lại.

   U Lạc vui vẻ chạy tới. "Mộng Phù, rốt cuộc cũng tìm được tỷ rồi."

   Trong ngực của Mộng Phù ôm vài quyển sách, nàng đến gần kệ sách, đặt quyển sách lên . "Trông muội gấp gáp vậy? tìm ta sao?"

   Nàng ngoảnh đầu lại nhìn, U Lạc biết từ lúc nào đứng sau lưng nàng. "Ta và Tiểu Mịch tìm tỷ khắp nơi vậy mà vẫn tìm được, hại bọn ta lo lắng thôi."

   Mộng Phù thấy U Lạc lòng lo lắng cho nàng, bèn mở miệng giải thích: "Hôm nay Thánh có gọi ta đến để kiểm lại số sách quan trọng, nên ta tới đại điện để nghe ngài ấy thuyết giảng được. Ta cũng tính cho hai người nghe, nhưng lúc về phòng lại thấy hai người đâu cả."

   U Lạc cũng liền nhớ ra, chắc lúc đó nàng và Tiểu Mịch ra ngoài hái thảo dược, nên Mộng Phù mới thấy được các nàng.

   "Vậy ít ra tỷ cũng nên để lại lời nhắn chứ." U Lạc bĩu môi, có chút oán trách Mộng Phù.

   Mộng Phù nghe tới đây động tác xếp sách kệ đột nhiên dừng lại. Trong mắt chợt lên vẻ mơ hồ. "Lúc ta đến phòng thấy các người, ta để lại tờ giấy bàn để nhắn lại cho muội mà?"

   U Lạc lắc đầu, nàng biết việc này. "Lúc bọn ta từ núi về Mộng Thánh Cung, liền gặp ngay La tổng quản. Lúc đó có thời gian để về phòng, chắc gì vậy mà thấy tờ giấy tỷ để lại."

   Mộng Phù hỏi gì thêm nữa, ngược lại U Lạc tò mò chỉ tay về mấy quyển sách bay ở trong phòng. Nàng hiếu kỳ hỏi: "Mà mấy quyển sách đó sao tự nhiên lại bay khắp phòng thế? Muội còn thấy có sách hướng dẫn trồng hạt giống nữa."

   Mộng Phù trả lời: "Đó là mấy quyển sách mà Thánh giao cho ta để sắp xếp lại, mà toàn bộ những quyển sách ấy đều là bí kíp trồng về các hạt giống loài hoa."

   U Lạc chớp chớp mắt, đối với việc này nàng thấy rất lạ. Thánh luôn rất xem trọng việc giảng dạy phật pháp của mình ở Mộng Thánh Cung, nên rất khắc khe với những thượng nữ đến tham dự nghe giảng, chỉ cần có người nào vắng mặt hay ồn ào phá rối, ngài ấy trừng phạt cực kì nghiêm khắc. Vậy mà chỉ vì vài quyển sách về hạt giống gì đó mà Thánh lại để Mộng Phù vắng mặt ở buổi lễ giảng dạy của mình, còn phá vỡ quy tắc của ngài ấy...

   Nàng càng nghĩ càng thấy kì quái. Chẳng lẽ đối với Thánh những quyển sách này còn quan trọng hơn buổi lễ thuyết giảng phật đạo của mình ư? có khả năng...

   Nhìn vẻ nghi hoặc mặt U Lạc, Mộng Phù lạnh nhạt : "Nếu tìm được ta rồi muội với Tiểu Mịch về trước . Ta phải làm xong công việc Thánh giao cho rồi mới về được."

   U Lạc biết nghĩ gì lại lắc đầu: "Để muội ở lại giúp tỷ, dù sao muội cũng rảnh. Hơn nữa ở đây nhiều sách như thế, mình tỷ làm sao mà làm xong nhanh được, có người giúp làm nhanh hơn."

   Mộng Phù từ chối, nàng với U Lạc vài câu: "Cũng được, nhưng trước hết muội xuống tầng ba ở tháp, còn ta tới sau. Tầng sáu này là chỗ để sách riêng của Thánh , nếu để ngài ấy thấy người lạ tốt lắm."

   U Lạc cảm thấy có lí, liền gì mà ra ngoài, lúc nàng sắp bước ra khỏi cửa, bất ngờ Tiểu U Mịch lại chạy vào. chỉ có Tiểu U Mịch mà còn có Thánh - Lãnh Diêu Nhi.

   Nàng chợt ngây người. "Thánh ?" Nàng liếc nhìn Tiểu U Mịch, như muốn hỏi là ngươi dẫn Thánh tới?

   Tiểu U Mịch lắc đầu, tỏ vẻ bé cũng biết gì hết.

   Mộng Phù lúc này lại bất ngờ lên tiếng: "Thánh , ngài tìm ta có việc?"

   Thánh từ lúc xuất ở cửa, ánh mắt cũng chưa từng nhìn đến U Lạc, mà là nhìn Mộng Phù. "Sách mà ta kêu ngươi kê ra từng loại làm xong chưa?" Thái độ chuyện giống như là nhìn thấy hai người khác còn lại ở trong phòng, chút để ý cũng .

   U Lạc hiểu bây giờ nên mở miệng gì cả, nàng lùi bước lại, đến bên cạnh Tiểu U Mịch. Thấy hai người kia chuyện, liền cơ hội với Tiểu U Mịch vài câu.

   Nàng giọng hỏi: "Muội gặp Thánh ở đâu thế?"

   "Lúc muội tới tầng ba xem thử, bao lâu Thánh xuất ở đó." Tiểu U Mịch dòm ngó hai người chuyện ở đằng kia, suy nghĩ lúc liền kề sát vào tai U Lạc, rồi : "Thánh lúc đó gì hết, chỉ liếc muội cái rồi mất. Muội lo lắng, nên cũng theo ngài ấy đến đây."

   " tức giận sao?" U Lạc đối với tính tình của vị Thánh cũng nghe đồn qua ít, là người cổ quái kì lạ, vui buồn thất thường chính là những từ để miêu tả vị này.

   Lúc hai người còn chuyện dứt, Mộng Phù bước đến gần. U Lạc tinh mắt nhìn thấy, liền nhanh chóng im lặng.

   "Nếu các ngươi muốn ở lại giúp, tới gom nhặt lại mấy cuốn sách ở tầng lại, rồi đem về đây để ta phân loại ra." Mộng Phù xong đợi U Lạc trả lời.

   "Được." Việc này cũng khó, nên cần suy nghĩ nàng gật đầu đồng ý ngay.

   Mộng Phù từ trong tay áo lấy ra cây trâm cài tóc làm từ bằng ngọc thạch màu trắng, rồi đưa cho U Lạc.

   "Đây là chìa khoá mở cửa phòng tầng thứ bảy."

   Cầm lấy cây trầm cài, U Lạc có chút tò mò sờ soạng chiếc chìa khóa kì lạ này.

   Xem ra Mộng Phù rất được Thánh tin tưởng, tầng thứ bảy luôn được khóa chặt cho ai vào, vậy mà Mộng Phù lại có chìa khóa để vào bên trong được, có thể thấy được Thánh chỉ tin tưởng nàng ấy mà còn xem trọng nữa.

   Tiểu U Mịch thấy thế cũng bèn : "Muội cũng muốn chung với U Lạc tỷ."

   Từ trước tới giờ nha đầu này luôn thân cận với U Lạc, nàng đâu cũng muốn theo, nhưng hôm nay Mộng Phù lại như thường ngày cho Tiểu U Mịch cùng U Lạc, mà nhất quyết phản đối.

   "Tầng thứ bảy là khu cấm ở Cổ Tàng Thư, việc lấy sách này chỉ cần người là được, cần thêm người cùng, nên muội phải ở lại với ta."

   Tiểu U Mịch vui, bĩu môi muốn cãi lại, còn chưa kịp mở miệng bị U Lạc kéo về lùi lại sang bên.

   "Vậy Tiểu Mịch ở lại đây, muội lên tầng lấy sách." Lúc chuyện nàng còn trừng mắt với Tiểu U Mịch. Ở đây còn có Thánh , thể náo loạn như thường ngày được, nếu bị ngài ấy trách phạt, hậu quả khó mà lường được.

   Tiểu U Mịch cũng rất hiểu chuyện, tiếp tục đòi theo nữa. Lúc này U Lạc mới yên tâm, rồi quay sang hỏi Mộng Phù.

   "Vậy muội phải lấy những quyển sách gì?"

   "Năm quyển Mẫu Đơn Thượng Kí, bốn quyển Đơn Chúc Thuật Ngự, ba quyển Huyết Mẫu Linh. Tổng cộng là mười hai quyển."

   Mộng Phù sau khi chi tiết xong, căn dặn thêm: "Ngoài những quyển sách đó ra, muội nhớ được phép lấy những quyển sách khác ở trong phòng, có hiểu ?"

   Ở tầng bảy có chứa kho sách thua kém gì ở các tầng dưới, mà những quyển sách ấy còn quý giá gấp đôi hơn, nên càng thể để cho người lạ đọc được.

   Điều này U Lạc tất nhiên hiểu , nếu như phải Mộng Phù còn bận rộn ở đây, nàng ấy cũng nhờ nàng làm việc này đâu.

   Khi nàng chuẩn bị quay người lại ra khỏi phòng, tự nhiên nàng lại nhìn sang vị Thánh kia.

   Vị kia quay lưng lại về phía này, nhìn động tác của ngài ấy chắc là sắp xếp lại các quyển sách kệ.

   Lúc này nàng mới để ý, từ lúc vị Thánh này bước vào, những cuốn sách bay lơ lửng trong phòng đều ngăn nắp trở lại kệ gỗ.

   Nàng từng nghe người ta , ở Cổ Tàng Thư này có bất cứ ai có thể ăn cắp được sách ở đây, chỉ vì có Thánh canh giữ nghiêm ngặt, mà còn là vì những quyển sách ở đây đều bị khống chế của Thánh , bất kể là sách gì có bị lấy trộm, vẫn phải bay về chỗ của cũ.

   Đây cũng có thể coi như là loại thần chú kiểm soát mọi thứ, tuyệt đối thể xem thường.

   U Lạc dọc theo đường góc cầu thang, lúc sau tới được căn phòng ở tầng thứ bảy.

   Ở vị trí cánh cửa có cái ổ khóa to bằng sắt, ở giữa có cái lỗ hình tròn . U Lạc cầm cây trâm lên, dùng đầu dưới của thân cây trâm xỏ xiên vào cái lỗ.

   thanh ổ khóa vang tiếng cạch, hai vòng sắt khóa cánh cửa bị nứt ra. Cầm ổ khóa mở ra, U Lạc bèn đẩy cửa ra bước vô trong.

   Ánh đèn mơ hồ từ cây nến đỏ chiếu lên xung quanh căn phòng, cũng nhờ thế mà có thể hơi nhìn mọi thứ.

   Đây là căn phòng rộng rãi, so với những căn phòng ở tầng dưới rộng hơn rất nhiều.

   Dù xung quanh của bài trí rất nhiều sách, nhưng chỉ khác là dùng kệ gỗ để đựng, mà là dùng tủ gỗ treo ở tường để cất sách.

   U Lạc tới cái tủ được treo ở gần đó, nàng mở tủ ra, đến gần nhìn sách ở bên trong.

   Từng quyển sách đều được sắp xếp ngắn nắp, chỉ là sách cũng quá cũ kĩ rồi, mặt của quyển sách dính đầy bụi.

   U Lạc ghét bỏ nhíu mày, rồi đóng cửa lại, tới những cái tủ khác.

   xem vài cái tủ đựng sách, theo như lời dặn của Mộng Phù, nàng tìm từng quyển sách , cuối cùng cũng kiếm được hết.

   Ôm đống sách vào trong ngực, U Lạc mệt mỏi đến mức trán thấm đầy mồ hôi. nghĩ tới chỉ là tìm sách cũng mệt như thế này, hiểu sao Mộng Phù có thể làm công việc này nhiều năm như thế!
   Chris thích bài này.

  2. Bạch Tiểu Ngọc

   Bạch Tiểu Ngọc Well-Known Member

   Bài viết:
   87
   Được thích:
   522
   CHƯƠNG 10: THÁNH QUÂN RỜI TRẦN THẾ, MẪU ĐƠN NỞ VÌ AI? (4)"]U Lạc sắp xếp lại số sách lại thành chòng sách cao, lúc nàng ôm mấy quyển sách vào trong ngực, chuẩn bị ra ngoài, đột nhiên ánh mắt nàng lại lơ đãng nhìn qua bức tranh treo tường gần đó. Vừa rồi khi nàng vào đây để tìm sách, chú ý nhiều đến những vật trang trí xung quanh, bây giờ nhìn lại mới thấy ở trong phòng treo thêm bất cứ bức tranh nào khác nữa, ngoại trừ có bức tranh treo tường...

   U Lạc lùi lại phía sau, nàng bây giờ nên phải ra khỏi đây mới đúng, nhưng hiểu sao nàng lại do dự... Nàng ngước mắt nhìn bức tranh đối diện.

   Bức tranh này giống với những bức tranh ở tầng dưới, trong tranh là vẽ người con mặc đồ trắng ngồi cái xích đu, mái tóc đen dài đến tận trải dài mặt đất. Ngoài ra màu phong nền đều là màu trắng xóa.

   Màu vẽ của bức tranh khá thô và mờ nhạt, sắc nét ràng như bức tranh hoa mẫu đơn, nhưng lại có gì đó rất chân ...

   U Lạc cũng bản thân từ lúc nào lại có hứng thú với việc ngắm tranh này nọ như thế. Nàng ôm chặt quyển sách trong ngực, xoay người lại, chuẩn bị ra khỏi phòng.

   Bịch! Như có vật gì rơi mặt đất, phát ra thanh lớn trong phòng. Tiếng động này cũng làm bước chân của U Lạc muốn tiếp chợt dừng lại.

   U Lạc quay đầu lại, ánh mắt nhìn xuống. quyển sách dày cộm nằm đất, U Lạc bước đến, đặt chòng sách bàn, sau đó nhặt quyển sách lên.

   Nhìn bìa sách dính đầy bụi, chắc là cất lâu lắm rồi, U Lạc nhìn ngó quyển sách lúc, cũng biết đây là loại sách gì, sách ghi tiêu đề, hay đây là quyển sách để ghi chép?

   quyển sách ghi chép là trong sách chỉ là những trang giấy trắng, công dụng của loại sách này là để người khác ghi chép điều cần thiết vào. Nàng nhớ Mộng Phù cũng có quyển sách tương tự như thế, hình như là nàng ấy dùng để ghi lại những việc cần làm vào trang giấy, những lúc nàng ấy quên việc gì lấy quyển sách ra để xem.

   U Lạc mở quyển sách ra, trang giấy quả nhiên đều là màu trắng. Nàng cũng cần quyển sách để ghi chép, hay là nàng xin Thánh lấy quyển để dùng nhỉ?

   ...

   Tiểu U Mịch mở to đôi mắt to tròn nhìn chăm chú vào vị Thánh ngồi trước mắt: "Thánh , con có thể giúp gì được cho người ?"

   thích cứ ngồi yên chỗ, rất chán!

   Thánh nhíu mày, lạnh nhạt nhìn Tiểu U Mịch: " ra ngoài."

   Tiểu U Mịch bĩu môi vui, bé cảm thấy vị Thánh này đúng như lời đồn, vừa khó tính vừa lạnh lùng. Đúng là người khó gần!

   Vừa đúng lúc này U Lạc bước vào, vừa nhìn thấy Tiểu U Mịch, nàng vội kêu lên: "U Mịch!"

   Tiểu U Mịch nhanh chóng chạy tới, hưng phấn cười: "Tỷ cuối cùng cũng về rồi."

   U Lạc nhìn gương mặt tròn trịa của Tiểu U Mịch, muốn nhéo lấy gương mặt ấy, đáng tiếc giờ nàng ôm chòng sách, nên thể nào vươn tay nhéo được.

   Tiểu U Mịch thấy trán U Lạc thấm đầy mồ hôi, biết nàng chắc rất vất vả khi tìm sách, nên Tiểu U Mịch ôm lấy chòng sách từ trong ngực U Lạc, rồi đem từng quyển sách đặt bàn.

   "U Mịch, Mộng Phù đâu?" thấy bóng dáng của Mộng Phù trong phòng, U Lạc liền hỏi Tiểu U Mịch.

   "Tỷ ấy xuống tầng ba để lấy sách cho Thánh rồi." Tiểu U Mịch tới đây, hai mắt vui nhìn Thánh . Vị này cứ cách phút là lại sai Mộng Phù tỷ tỷ lấy sách này rồi lấy sách nọ. Hèn gì ai thèm làm việc cho nàng ta!

   Nhưng dù bé có trừng mắt ra sao, vị Thánh kia vẫn rất an nhàn đọc sách, ngay cả ngẩng đầu lên nhìn bọn họ cũng hề có. Đúng là quá kiêu ngạo!

   U Lạc liếc mắt vị Thánh ngồi đọc sách, do dự lúc rồi bước đến, cầm quyển sách đưa đến trước mặt Thánh : "Lúc nãy ta tìm thấy quyển sách toàn trang giấy trắng cũ, liệu Thánh có thể cho ta quyển sách này ?"

   Thánh gấp quyển sách đọc lại, nhìn quyển sách trước mắt, sau đó cầm lấy, lật từng trang ra xem.

   Lúc này Tiểu U Mịch sắp xếp xong những quyển sách U Lạc cầm về. Lúc bé định đến chỗ của U Lạc, chợt lại bị mấy chậu hoa kệ làm cho hiếu kỳ. Đây là những chậu hoa vừa rồi Thánh từ tầng năm đem lên, hình như đó là hoa mẫu đơn phải.

   Bé lén nhìn Thánh và U Lạc, hai người kia đưa lưng về phía bé, nên thấy bé làm gì.

   Tiểu U Mịch nhanh chân chạy tới gần cái kệ, hai mắt hứng khởi nhìn những cánh hoa đỏ rục trong chậu. Bé luôn rất thích nghiên cứu về các loài giống hoa mới lạ. Loại hoa mẫu đơn này là loại hoa rất quý, bé trước đây cũng chỉ được nhìn qua sách chứ chưa thấy tận mắt ngoài đời bao giờ.

   Hôm nay đúng là ngày may mắn!

   Bé nhìn ngắm hồi lâu, vẫn chưa cảm thấy nghiền, nên bèn giơ mấy ngón tay ra, sờ lấy cánh hoa mềm mại.

   Chỉ là ngờ tới, bé vừa mới đụng vô, cánh hoa bị rụng rơi xuống đất.

   Tiểu U Mịch giật mình thu tay lại, bước chân hoảng loạn lùi lại phía sau.

   Bé lau mồ hôi thấm đầy trán, lo lắng nhìn Thánh , cũng may vị kia vẫn còn cầm quyển sách xem, chưa phát giác ra bên này có gì ổn.

   Thánh nổi tiếng là người nghiêm khắc khó gần, nhưng ở Mộng Thánh Cung, ai biết vị này có sở thích rất thích chăm sóc các giống hoa mẫu đơn.

   Tiểu U Mịch thở hơi trong lòng, đúng lúc nhìn thấy cánh hoa nằm đất vừa mới bị rụng, vẻ mặt liền khẩn trương, bé hốt hoảng nhặt cánh hoa lên giấu trong tay áo.

   Nếu để Thánh biết nhất định trách phạt bé mất!

   Chợt bàn tay đặt lên vai bé, Tiểu U Mịch giật bắn người nhảy dựng lên.

   Vừa quay người lại nhìn thấy U Lạc khó hiểu nhìn bé.

   "Muội làm sao thế? Tự nhiên lại nhảy dựng lên?"

   "... ... có gì." Tiểu U Mịch chột dạ nắm chặt lấy tay áo. Bé sợ hãi U Lạc hỏi thêm gì đó nên vội vàng hỏi: "Vừa rồi tỷ gì với Thánh thế?"

   "Cũng có gì, chỉ là ta muốn Thánh cho ta quyển sách để ghi chép thôi." U Lạc cũng hỏi thêm việc vừa rồi nữa, bản thân nàng cũng phát vẻ mặt lo lắng của Tiểu U Mịch.

   "Vậy hả... thế Thánh có cho tỷ ?" Tiểu U Mịch cười gượng vài tiếng.

   U Lạc gật đầu. Tiểu U Mịch suy ngẫm lát liền : "Hôm nay phải tập trung ở đại điện, muội nghĩ chúng ta nên trở về để chuẩn bị đồ đạc trước, nếu lỡ như tổng quản tới để kiểm tra thấy chúng ta bà ấy kiếm cớ trách phạt mất."

   "Nhưng ta muốn ở lại chờ Mộng Phù cùng ."

   "Nhưng Mộng Phù tỷ phải ở lại đây rất lâu! Chúng ta cũng thể ở đây hoài được." Tiểu U Mịch gấp gáp níu kéo tay áo của U Lạc, bộ dạng nhất định phải .

   U Lạc vẫn còn chần chừ chưa muốn , lúc này chợt Thánh lên tiếng: "Các ngươi trở về trước ."

   Thánh thế nếu bọn họ còn tiếp tục ở lại quá thất lễ rồi, U Lạc nhìn Thánh , vẻ mặt của ngài ấy vẫn lạnh lùng cảm xúc như cũ, nhìn ra vui hay buồn, nhưng qua giọng điệu vừa rồi khi chuyện của ngài ấy, hình như rất vui khi họ ở lại.

   Tiểu U Mịch nghe thế càng gật đầu liên tục, rồi
   tiếp: "Thánh cũng kêu chúng trở về tỷ cứ làm theo lời ngài ấy . Chúng ta mau trở về thôi."

   "Thôi được..."

   Tiểu U Mịch lén nhìn Thánh , sắc mặt vừa khẩn trương vừa kích động, như sợ Thánh đổi ý, bé nhanh chóng cầm lấy tay của U Lạc, chạy nhanh ra ngoài.

   ...

   "Rốt cuộc muội có chuyện gì? Sao lại gấp gáp chạy như thế." Vừa trở lại trong phòng, U Lạc liền kéo Tiểu U Mịch ngồi xuống, nhanh chóng truy hỏi.

   Thánh nhìn bóng lưng của cả hai biến mất sau cánh cửa, lúc này thu hồi tầm mắt, tiếp tục cầm quyển sách lên đọc.

   " ra..." Tiểu U Mịch do dự nhìn U Lạc, nhìn ánh mắt lo lắng của U Lạc, bé đành thở dài, kể lại mọi chuyện.

   Sau khi nghe xong, U Lạc chống tay lên má, bĩu môi câu : "Muội ngốc."

   Nàng mắng Tiểu U Mịch ngốc phải vì làm rụng cánh hoa của Thánh , mà là vì chuyện này mà sợ hãi.

   Dù Thánh có biết sao, dù tức giận cũng chỉ la hai ba câu thôi, ngài cũng thể dùng hình tra tấn . Vậy mà nha đầu này lại sợ như thế, phải ngốc là gì!

   Tiểu U Mịch nhăn cái mũi lại, rầu rĩ than phiền: "Muội cũng phải cố ý mà."

   U Lạc buồn cười nhìn gương mặt nhăn nhó của Tiểu U Mịch, bèn vươn tay xoa đầu bé, sau đó nàng đứng dậy đến chỗ cái kệ để lấy bút lông và mực.

   "Được rồi, đừng buồn nữa. Lúc trước phải muội muốn có quyển sách để ghi chép sao? Ta vừa có quyển để cho muội và ta dùng này."

   U Lạc muốn tâm trạng của Tiểu U Mịch tốt hơn, nên nàng đem quyển sách mới đem về ra, khi đặt lên bàn, nàng quả nhiên thấy được hai mắt thích thú của nhóc con.

   "Muội muốn xem." Tiểu U Mịch hưng phấn cầm lấy, hai tay nhịn được sờ lung tung, miệng cười toe toét ngừng.

   Nhóc con rất vui vẻ, hoàn toàn đem việc phiền muộn kia quăng sang bên.

   "Muội nghĩ nếu trang trí vài cánh hoa lên trang giấy nhất định rất đẹp!"

   Tiểu U Mịch như nhớ tới cái gì, lấy từ trong tay áo ra cánh hoa đỏ, đặt vào trang sách.

   U Lạc cũng tò mò nên tới gần xem thử, nghĩ tới cánh hoa nằm trang giấy đột nhiên lại phát sáng.

   Cả hai đều giật mình, ngây người nhìn trang giấy từ từ lên những dòng chữ đen.

   U Lạc sờ lên hàng chữ, đầu óc nàng vẫn còn mơ hồ...

   Đây là việc gì xảy ra?

   Tiểu U Mịch chớp chớp mắt, khác hoàn toàn với vẻ ngây người của U Lạc, phản ứng của bé lại rất kích động: "Oa! thần kì, đây đúng là bảo bối mà!"

   đứa trẻ luôn có những suy nghĩ tương đối theo hướng vô tư, số chuyện phức tạp do người lớn suy nghĩ ra thường có những kết quả rắc rối khó giải quyết, nhưng nếu là đứa trẻ dù là chuyện lớn đến đâu cũng có những hướng suy nghĩ giải quyết vô tư...

   "U Mịch..." U Lạc run rẩy kêu lên, ngón tay chỉ về phía quyển sách.

   "Bên trong viết cái gì thế?"

   Lúc này nàng mới bình tĩnh lại, chuyện vừa rồi kì lạ, sao tự nhiên trang giấy lại nổi chữ lên chứ?

   Tiểu U Mịch cũng rất tò mò, nên ngần ngại cầm lên, nhìn từng hàng chữ rồi đọc lên:

   Ngày tháng đầu xuân...

   Hôm nay ta gặp , muốn hợp tác với ta, nhưng có vẻ đồng ý. Phản ứng này của , ta vốn liệu trước được, cho nên ta với câu...

   Quả nhiên khi nghe xong đồng ý ngay...

   Gặp chuyện của nàng ta vẫn luôn cách nào dùng lý trí để suy xét, nhưng có lẽ lại ngờ rằng, những gì ta sắp làm còn đáng sợ hơn nghĩ.

   Trước khi ta rời khỏi, hỏi ta câu. Liệu ta có hối hận hay ?

   Ta cảm thấy rất buồn cười, nếu như hối hận, ta làm như thế...

   ...

   Lời tác giả: Truyện này là Np giả, nên chỉ có 1v1 thôi nhé.*cười*
   Chris thích bài này.

  3. Bạch Tiểu Ngọc

   Bạch Tiểu Ngọc Well-Known Member

   Bài viết:
   87
   Được thích:
   522
   CHƯƠNG 10: THÁNH QUÂN RỜI TRẦN THẾ, MẪU ĐƠN NỞ VÌ AI? (4)

   U Lạc sắp xếp lại số sách lại thành chòng sách cao, lúc nàng ôm mấy quyển sách vào trong ngực, chuẩn bị ra ngoài, đột nhiên ánh mắt nàng lại lơ đãng nhìn qua bức tranh treo tường gần đó. Vừa rồi khi nàng vào đây để tìm sách, chú ý nhiều đến những vật trang trí xung quanh, bây giờ nhìn lại mới thấy ở trong phòng treo thêm bất cứ bức tranh nào khác nữa, ngoại trừ có bức tranh treo tường...

   U Lạc lùi lại phía sau, nàng bây giờ nên phải ra khỏi đây mới đúng, nhưng hiểu sao nàng lại do dự... Nàng ngước mắt nhìn bức tranh đối diện.

   Bức tranh này giống với những bức tranh ở tầng dưới, trong tranh là vẽ người con mặc đồ trắng ngồi cái xích đu, mái tóc đen dài đến tận trải dài mặt đất. Ngoài ra màu phong nền đều là màu trắng xóa.

   Màu vẽ của bức tranh khá thô và mờ nhạt, sắc nét ràng như bức tranh hoa mẫu đơn, nhưng lại có gì đó rất chân ...

   U Lạc cũng bản thân từ lúc nào lại có hứng thú với việc ngắm tranh này nọ như thế. Nàng ôm chặt quyển sách trong ngực, xoay người lại, chuẩn bị ra khỏi phòng.

   Bịch! Như có vật gì rơi mặt đất, phát ra thanh lớn trong phòng. Tiếng động này cũng làm bước chân của U Lạc muốn tiếp chợt dừng lại.

   U Lạc quay đầu lại, ánh mắt nhìn xuống. quyển sách dày cộm nằm đất, U Lạc bước đến, đặt chòng sách bàn, sau đó nhặt quyển sách lên.

   Nhìn bìa sách dính đầy bụi, chắc là cất lâu lắm rồi, U Lạc nhìn ngó quyển sách lúc, cũng biết đây là loại sách gì, sách ghi tiêu đề, hay đây là quyển sách để ghi chép?

   quyển sách ghi chép là trong sách chỉ là những trang giấy trắng, công dụng của loại sách này là để người khác ghi chép điều cần thiết vào. Nàng nhớ Mộng Phù cũng có quyển sách tương tự như thế, hình như là nàng ấy dùng để ghi lại những việc cần làm vào trang giấy, những lúc nàng ấy quên việc gì lấy quyển sách ra để xem.

   U Lạc mở quyển sách ra, trang giấy quả nhiên đều là màu trắng. Nàng cũng cần quyển sách để ghi chép, hay là nàng xin Thánh lấy quyển để dùng nhỉ?

   ...

   Tiểu U Mịch mở to đôi mắt to tròn nhìn chăm chú vào vị Thánh ngồi trước mắt: "Thánh , con có thể giúp gì được cho người ?"

   thích cứ ngồi yên chỗ, rất chán!

   Thánh nhíu mày, lạnh nhạt nhìn Tiểu U Mịch: " ra ngoài."

   Tiểu U Mịch bĩu môi vui, bé cảm thấy vị Thánh này đúng như lời đồn, vừa khó tính vừa lạnh lùng. Đúng là người khó gần!

   Vừa đúng lúc này U Lạc bước vào, vừa nhìn thấy Tiểu U Mịch, nàng vội kêu lên: "U Mịch!"

   Tiểu U Mịch nhanh chóng chạy tới, hưng phấn cười: "Tỷ cuối cùng cũng về rồi."

   U Lạc nhìn gương mặt tròn trịa của Tiểu U Mịch, muốn nhéo lấy gương mặt ấy, đáng tiếc giờ nàng ôm chòng sách, nên thể nào vươn tay nhéo được.

   Tiểu U Mịch thấy trán U Lạc thấm đầy mồ hôi, biết nàng chắc rất vất vả khi tìm sách, nên Tiểu U Mịch ôm lấy chòng sách từ trong ngực U Lạc, rồi đem từng quyển sách đặt bàn.

   "U Mịch, Mộng Phù đâu?" thấy bóng dáng của Mộng Phù trong phòng, U Lạc liền hỏi Tiểu U Mịch.

   "Tỷ ấy xuống tầng ba để lấy sách cho Thánh rồi." Tiểu U Mịch tới đây, hai mắt vui nhìn Thánh . Vị này cứ cách phút là lại sai Mộng Phù tỷ tỷ lấy sách này rồi lấy sách nọ. Hèn gì ai thèm làm việc cho nàng ta!

   Nhưng dù bé có trừng mắt ra sao, vị Thánh kia vẫn rất an nhàn đọc sách, ngay cả ngẩng đầu lên nhìn bọn họ cũng hề có. Đúng là quá kiêu ngạo!

   U Lạc liếc mắt vị Thánh ngồi đọc sách, do dự lúc rồi bước đến, cầm quyển sách đưa đến trước mặt Thánh : "Lúc nãy ta tìm thấy quyển sách toàn trang giấy trắng cũ, liệu Thánh có thể cho ta quyển sách này ?"

   Thánh gấp quyển sách đọc lại, nhìn quyển sách trước mắt, sau đó cầm lấy, lật từng trang ra xem.

   Lúc này Tiểu U Mịch sắp xếp xong những quyển sách U Lạc cầm về. Lúc bé định đến chỗ của U Lạc, chợt lại bị mấy chậu hoa kệ làm cho hiếu kỳ. Đây là những chậu hoa vừa rồi Thánh từ tầng năm đem lên, hình như đó là hoa mẫu đơn phải.

   Bé lén nhìn Thánh và U Lạc, hai người kia đưa lưng về phía bé, nên thấy bé làm gì.

   Tiểu U Mịch nhanh chân chạy tới gần cái kệ, hai mắt hứng khởi nhìn những cánh hoa đỏ rục trong chậu. Bé luôn rất thích nghiên cứu về các loài giống hoa mới lạ. Loại hoa mẫu đơn này là loại hoa rất quý, bé trước đây cũng chỉ được nhìn qua sách chứ chưa thấy tận mắt ngoài đời bao giờ.

   Hôm nay đúng là ngày may mắn!

   Bé nhìn ngắm hồi lâu, vẫn chưa cảm thấy nghiền, nên bèn giơ mấy ngón tay ra, sờ lấy cánh hoa mềm mại.

   Chỉ là ngờ tới, bé vừa mới đụng vô, cánh hoa bị rụng rơi xuống đất.

   Tiểu U Mịch giật mình thu tay lại, bước chân hoảng loạn lùi lại phía sau.

   Bé lau mồ hôi thấm đầy trán, lo lắng nhìn Thánh , cũng may vị kia vẫn còn cầm quyển sách xem, chưa phát giác ra bên này có gì ổn.

   Thánh nổi tiếng là người nghiêm khắc khó gần, nhưng ở Mộng Thánh Cung, ai biết vị này có sở thích rất thích chăm sóc các giống hoa mẫu đơn.

   Tiểu U Mịch thở hơi trong lòng, đúng lúc nhìn thấy cánh hoa nằm đất vừa mới bị rụng, vẻ mặt liền khẩn trương, bé hốt hoảng nhặt cánh hoa lên giấu trong tay áo.

   Nếu để Thánh biết nhất định trách phạt bé mất!

   Chợt bàn tay đặt lên vai bé, Tiểu U Mịch giật bắn người nhảy dựng lên.

   Vừa quay người lại nhìn thấy U Lạc khó hiểu nhìn bé.

   "Muội làm sao thế? Tự nhiên lại nhảy dựng lên?"

   "... ... có gì." Tiểu U Mịch chột dạ nắm chặt lấy tay áo. Bé sợ hãi U Lạc hỏi thêm gì đó nên vội vàng hỏi: "Vừa rồi tỷ gì với Thánh thế?"

   "Cũng có gì, chỉ là ta muốn Thánh cho ta quyển sách để ghi chép thôi." U Lạc cũng hỏi thêm việc vừa rồi nữa, bản thân nàng cũng phát vẻ mặt lo lắng của Tiểu U Mịch.

   "Vậy hả... thế Thánh có cho tỷ ?" Tiểu U Mịch cười gượng vài tiếng.

   U Lạc gật đầu. Tiểu U Mịch suy ngẫm lát liền : "Hôm nay phải tập trung ở đại điện, muội nghĩ chúng ta nên trở về để chuẩn bị đồ đạc trước, nếu lỡ như tổng quản tới để kiểm tra thấy chúng ta bà ấy kiếm cớ trách phạt mất."

   "Nhưng ta muốn ở lại chờ Mộng Phù cùng ."

   "Nhưng Mộng Phù tỷ phải ở lại đây rất lâu! Chúng ta cũng thể ở đây hoài được." Tiểu U Mịch gấp gáp níu kéo tay áo của U Lạc, bộ dạng nhất định phải .

   U Lạc vẫn còn chần chừ chưa muốn , lúc này chợt Thánh lên tiếng: "Các ngươi trở về trước ."

   Thánh thế nếu bọn họ còn tiếp tục ở lại quá thất lễ rồi, U Lạc nhìn Thánh , vẻ mặt của ngài ấy vẫn lạnh lùng cảm xúc như cũ, nhìn ra vui hay buồn, nhưng qua giọng điệu vừa rồi khi chuyện của ngài ấy, hình như rất vui khi họ ở lại.

   Tiểu U Mịch nghe thế càng gật đầu liên tục, rồi
   tiếp: "Thánh cũng kêu chúng trở về tỷ cứ làm theo lời ngài ấy . Chúng ta mau trở về thôi."

   "Thôi được..."

   Tiểu U Mịch lén nhìn Thánh , sắc mặt vừa khẩn trương vừa kích động, như sợ Thánh đổi ý, bé nhanh chóng cầm lấy tay của U Lạc, chạy nhanh ra ngoài.

   ...

   "Rốt cuộc muội có chuyện gì? Sao lại gấp gáp chạy như thế." Vừa trở lại trong phòng, U Lạc liền kéo Tiểu U Mịch ngồi xuống, nhanh chóng truy hỏi.

   Thánh nhìn bóng lưng của cả hai biến mất sau cánh cửa, lúc này thu hồi tầm mắt, tiếp tục cầm quyển sách lên đọc.

   " ra..." Tiểu U Mịch do dự nhìn U Lạc, nhìn ánh mắt lo lắng của U Lạc, bé đành thở dài, kể lại mọi chuyện.

   Sau khi nghe xong, U Lạc chống tay lên má, bĩu môi câu : "Muội ngốc."

   Nàng mắng Tiểu U Mịch ngốc phải vì làm rụng cánh hoa của Thánh , mà là vì chuyện này mà sợ hãi.

   Dù Thánh có biết sao, dù tức giận cũng chỉ la hai ba câu thôi, ngài cũng thể dùng hình tra tấn . Vậy mà nha đầu này lại sợ như thế, phải ngốc là gì!

   Tiểu U Mịch nhăn cái mũi lại, rầu rĩ than phiền: "Muội cũng phải cố ý mà."

   U Lạc buồn cười nhìn gương mặt nhăn nhó của Tiểu U Mịch, bèn vươn tay xoa đầu bé, sau đó nàng đứng dậy đến chỗ cái kệ để lấy bút lông và mực.

   "Được rồi, đừng buồn nữa. Lúc trước phải muội muốn có quyển sách để ghi chép sao? Ta vừa có quyển để cho muội và ta dùng này."

   U Lạc muốn tâm trạng của Tiểu U Mịch tốt hơn, nên nàng đem quyển sách mới đem về ra, khi đặt lên bàn, nàng quả nhiên thấy được hai mắt thích thú của nhóc con.

   "Muội muốn xem." Tiểu U Mịch hưng phấn cầm lấy, hai tay nhịn được sờ lung tung, miệng cười toe toét ngừng.

   Nhóc con rất vui vẻ, hoàn toàn đem việc phiền muộn kia quăng sang bên.

   "Muội nghĩ nếu trang trí vài cánh hoa lên trang giấy nhất định rất đẹp!"

   Tiểu U Mịch như nhớ tới cái gì, lấy từ trong tay áo ra cánh hoa đỏ, đặt vào trang sách.

   U Lạc cũng tò mò nên tới gần xem thử, nghĩ tới cánh hoa nằm trang giấy đột nhiên lại phát sáng.

   Cả hai đều giật mình, ngây người nhìn trang giấy từ từ lên những dòng chữ đen.

   U Lạc sờ lên hàng chữ, đầu óc nàng vẫn còn mơ hồ...

   Đây là việc gì xảy ra?

   Tiểu U Mịch chớp chớp mắt, khác hoàn toàn với vẻ ngây người của U Lạc, phản ứng của bé lại rất kích động: "Oa! thần kì, đây đúng là bảo bối mà!"

   đứa trẻ luôn có những suy nghĩ tương đối theo hướng vô tư, số chuyện phức tạp do người lớn suy nghĩ ra thường có những kết quả rắc rối khó giải quyết, nhưng nếu là đứa trẻ dù là chuyện lớn đến đâu cũng có những hướng suy nghĩ giải quyết vô tư...

   "U Mịch..." U Lạc run rẩy kêu lên, ngón tay chỉ về phía quyển sách.

   "Bên trong viết cái gì thế?"

   Lúc này nàng mới bình tĩnh lại, chuyện vừa rồi kì lạ, sao tự nhiên trang giấy lại nổi chữ lên chứ?

   Tiểu U Mịch cũng rất tò mò, nên ngần ngại cầm lên, nhìn từng hàng chữ rồi đọc lên:

   Ngày tháng đầu xuân...

   Hôm nay ta gặp , muốn hợp tác với ta, nhưng có vẻ đồng ý. Phản ứng này của , ta vốn liệu trước được, cho nên ta với câu...

   Quả nhiên khi nghe xong đồng ý ngay...

   Gặp chuyện của nàng ta vẫn luôn cách nào dùng lý trí để suy xét, nhưng có lẽ lại ngờ rằng, những gì ta sắp làm còn đáng sợ hơn nghĩ.

   Trước khi ta rời khỏi, hỏi ta câu. Liệu ta có hối hận hay ?

   Ta cảm thấy rất buồn cười, nếu như hối hận, ta làm như thế...

   ...

   Lời tác giả: Truyện này là Np giả, nên chỉ có 1v1 thôi nhé.*cười*
   Chris thích bài này.

  4. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :