1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kiều thê nhà ta - Mạt Trà Khúc Kỳ (Trọng sinh, gia đấu, sạch, cực sủng)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 25:


   Edit: Tiểu Huân


   Beta: Kye


   Bên trong phòng , An vương phi tô son điểm phấn, tỉ mỉ trang điểm, gương mặt phù dung rạng rỡ như hoa, diễm quang bắn ra bốn phía. Tay trắng nhàng cài trâm ngà voi lên tóc.


   "Nương, nương."


   Nghe thấy thanh mềm nhũn của nữ nhi nhà mình, lúc nay An vương phi mới quay đầu lại, lộ ra khuôn mặt xinh đẹp kiều, nàng khẽ mỉm cười. Nhìn thấy khuê nữ ăn mặc thỏa đáng, tiểu oa nhi sáu tuổi kiều kiều mặc bộ xiêm y thêu hoa lan màu hồng nhạt, đầu cài cây trâm hoa nạm hồng lựu, khuôn mặt cười ngọt đến khảm vào lòng người. Tuy rằng tốt hôm qua mưa lớn, nàng thể ở lại chùa Tương Nguyên đêm, tuy rằng ngủ quen, nhưng tại thấy nữ nhi cười xán lạn như vậy, nàng liền cảm thấy những khó chịu trong lòng kia cũng tan thành mây khói.


   “Lâm Lang.”


   An vương phi ôm nữ nhi vào trong ngực, cầm lấy lược chải tóc cho nữ nhi, tỉ mỉ chăm chút cho hai búi tóc, nhìn ra có chỗ nào bị rối, khuôn mặt nhắn mềm mại, môi hồng răng trắng, lúc này mới vui mừng : “Lâm Lang của nương quả là tiểu mỹ nhân.”


   Bằng gương mặt xinh đẹp của nữ nhi nhà nàng, sau này đứa bé mập kia làm sao có thể so sánh được?


   Trong lòng An vương phi vô cùng đắc ý, lúc này ghe thấy bên ngoài huyên náo ồn ào, sáng sớm quấy rầy đến người khác. An vương phi nhất thời cau mày lại, quay về phía nha hoàn hỏi: “Ngươi xem thử là người phương nào lại dám làm càn như thế?”


   Người của An vương phủ ở đây, bọn họ cũng dám náo loạn, chùa Tương Nguyên này đúng là càng ngày càng tệ.


   Nhưng nha hoàn mới vén rèm lên tính ra ngoài xem xét thấy Chu thị vội vã vào, thậm chí còn chưa thông báo trực tiếp xông vào phòng ngủ của An vương phi. Hôm nay Chu thị hề trang điểm tỉ mỉ, nhưng dung nhan vẫn thanh thủy kiều, phối hợp với bộ xiêm y màu ngà, phất phới lượn lờ, thướt tha yểu điệu, nhìn càng trẻ tuổi hơn ngày thường mấy phần.


   Chu thị từ khi sinh ra người vô cùng xinh đẹp, đôi mắt như biết , ngày thường luôn là bộ dáng ôn hòa tự nhiên hào phóng, rất có phong phạm chủ mẫu, nhưng hôm nay gương mặt lại tràn đầy phẫn nộ, nhìn thấy An vương phi lập tức tiến tới chất vấn: “Xán Xán đâu rồi? Ngươi mang Xán Xán đâu rồi?”


   An vương phi cảm thấy Chu thị đại khái là bị điên.


   Hai người các nàng đối nghịch cũng phải ngày ngày hai, luôn hiểu lẫn nhau. Chu thị ngày thường sống vô cùng đầy đủ tinh tế, chẳng lúc nào lại tỉ mỉ hóa trang sau đó mới ra ngoài gặp người? Bây giờ thấy ngữ khí của nàng như vậy, An vương phi thích nhíu chặt lông mày : “Ngươi cái gì? chữ ta cũng nghe hiểu.”


   Nữ nhi của nàng ta tìm thấy liên quan gì đến nàng?


   theo phía sau Chu thị là ma ma và nha hoàn của Vệ Quốc công phủ, bây giờ lại thêm nô bộc của An vương phi tiến vào, nhưng Chu thị dù sao cũng là chủ tử, ai dám tiến lên ngăn cản nàng. Nô tài của An vương phi cũng hiểu được điều đó, Chu thị thế nào cũng là quận chú An vương phủ, tuy rằng nàng xuất giá nhiều năm, nhưng thân phận này cũng thể thay đổi được, bọn họ sao dám đắc tội?


   Chuyện xảy ra như vậy, bọn hạ nhân chỉ biết hai mặt nhìn nhau, dám tiến lên khuyên giải.


   Chu thị mất bình tĩnh thường ngày, nàng trầm mặt : “Xán Xán thấy, có phải ngươi làm hay ? Ngươi giao Xán Xán ra đây, nếu ta để yên cho ngươi!”


   Sáng sớm phải chịu nỗi uất khí này, An vương phi quả có chỗ để phát tiết. Tính của nàng vốn cũng nóng nảy, lập tức liền xoay người, trâm cài đung đưa va chạm vào nhau, phát ra thanh lanh lảnh dễ nghe, đôi mắt đẹp trợn tròn: “Bản thân ngươi biết cách chăm lo cho nữ nhi, bây giờ để mất rồi, hà tất gì phải đem gáo nước bẩn giội lên đầu của ta? Đúng, ngày thường quả ta ưa gì ngươi, nhưng phải là thích nữ nhi của ngươi, chuyện ta làm ta làm, chuyện ta có làm chắc chắn làm, ngươi đừng có ở đó ra vẻ hùng hổ dọa người.”


   An vương phi ngày thường hiên ngang khắp An vương phủ, sau khi xuất giá cũng quen sống trong nhung lụa, xưa nay chưa từng có ai dám hô to gọi với nàng, hôm nay Chu thị nháo ra chuyện lớn như vậy, khiến nàng cảm thấy vô cùng mất mặt, qua thực nuốt trôi cơn tức này.


   Chu thị hít sâu hơi, lồng ngực chập trùng lên xuống.


   Nữ nhi nàng thấy, nàng sớm mất lý trí, thấy An vương phi liền nổi cơn giận. Nữ nhi khỏe mạnh ở bên người nàng hôm qua ngủ lại này ngoại trừ nữ quyến Vệ Quốc Công phủ cũng chỉ còn lại người của An vương phủ, thêm nữ An vương phi ngày xưa cũng có chút ân oán với nàng, chuyện này ngoại trừ nàng còn ai có thể làm?


   Lần này Chu thị trở nên mù quáng, lạnh lùng : “Tống Diệu Nghi, nếu như Xán Xán có xảy ra chuyện gì, người là người đầu tiên ta hỏi đến, nếu như Xán Xán thiếu sợi tóc, mạng này của ta cho dù vứt cũng phải bảo vệ nữ nhi cả đời bình an.”


   Mấy năm này Chu thị được Khương Bách Nghiêu nuông chiều, tính khí thu lại ít, nhưng đừng nhìn nàng bộ mỹ nhân mềm mại yếu đuối, lúc nổi giận lên cũng thể khinh thường.


   Chu Lâm Lang thấy Chu thị nổi giận nén nổi, nghe thấy lời của nàng, gương mặt sợ trắng cả , lập tức chui vào lòng mẫu thân: “Nương, Lâm Lang sợ…”


   Đào ma ma thấy như vậy, trong lòng vô cùng thấp thỏm, trong lòng cũng biết nếu như lúc này náo loạn, hai vị chủ tử chừng đánh nhau, nhưng lúc này phải tìm ra Lục tiểu thư mới là quan trọng nhất. Đào ma ma vội vàng tiến lên khuyên can: “Phu nhân, Phùng tướng quân đến đây, chúng ta ra ngoài chuyện , Phùng tướng quân chắc chắn có cách tìm được người.”


   Vừa nghĩ đến nữ nhi của mình, Chu thị cũng muốn dây dưa quá nhiều với An vương phi, lập tức ra khỏi tiền viện.


   Phùng Hoài Viễn còn vẻ trầm ổn như trước, nghe được tin tức liền vô cùng lo lắng chạy tới.


   thấy bộ dáng hồn bay lạc phách của Chu thị, gương mặt nhắn của nàng trắng xám còn chút hồng hào, lập tức tiến lên phía trước hỏi: “Thế nào? Sao lại thấy Xán Xán?”


   Chu thị lắc lắc đầu.


   Nàng nhìn Phùng Hoài Viễn, viền mắt đỏ lên, hai ta bấu chặt lấy cánh tay của gấp gáp : “Phùng đại ca, huynh nhất định phải giúp ra tìm ra Xán Xán… Xán Xán là mạng sống của ta, ta thể có con bé.”


   Nghe được cách thức xưng hô lâu thấy này, Phùng Hoài Viễn có chút ngơ ngẩn.


   Vừa nghĩ đến gương mặt bánh bao thiên chân khả ái của tiểu hài tử, Phùng Hoài Viễn dám tưởng tượng nếu Xán Xán xảy ra chuyện người trước mắt ra sao, Phùng Hoài Viễn ôn nhu động viên : “A Cẩm, muội yên tâm, huynh nhất định giúp muội tìm được Xán Xán. Muội... muội chuyện này cho Khương Bách Nghiêu chưa?”


   Chu thị gật đầu: “Muội cho người thông báo cho Quốc công gia, ngài lập tức mang người đến tìm. Toàn bộ chùa Tương Nguyên ta cũng cho người tìm kiếm tỉ mỉ, nhưng… nhưng vẫn tìm thấy Xán Xán.”


   Nếu như phải như vậy nàng cũng tìm tới An vương phi.


   Nàng biết cho dù An vương phi có ân oán với nàng, nhưng dù sao cũng quen biết nhiều năm, biết nàng ta cho tới bây giờ đều làm việc quang minh chính đại, hơn nữa Xán Xán xảy ra chuyện, người đầu tiên nàng nghĩ tới cũng chính là An vương phi, nhưng dù sao vị tẩu tẩu này của nàng cũng ngu xuẩn đến mức đó. Nhưng cuối cùng nàng cũng lo lắng đến hoảng loạn, ngoại trừ An vương phi, nàng nghĩ ra người thứ hai.


   Nam nhân dù sao cùng lý trí hơn chút, Phùng Hoài Viễn biết việc cấp bách, vội vàng ra lệnh cho tùy tùng gọi thêm người đến tìm kiếm.


   Phùng Hoài Viễn quay đầu nhìn về phía sau, đột nhiên ngẩn người, vẻ mặt kinh ngạc nhìn sai vặt của Lục Tông - Đỗ Ngôn, hỏi: “Tông Nhi đâu?” Vừa rồi ràng là vẫn còn ở phía sau , mới chớp mắt cái lại thấy người rồi?


   Đỗ Ngôn há miệng, vẻ mặt cũng mờ mịt: “Tiểu… tiểu nhân… tiểu nhân cũng chú ý.”


   Thế tử biến mất quá nhanh.


   Phùng hoài Viễn gấp đến độ gân xanh trán thình thịnh nhảy lên. Tuy vị cháu trai này của làm việc thận trọng, nhưng đến cuối cùng cũng chỉ là hài tử mười tuổi. vội : “Dặn bọn họ, lúc tìm Lục tiểu thư cũng chú ý tìm thế tử.” Mày kiếm của Phùng Hoài Viễn nhíu chặt, than thở, “ yên lành, sao lại xảy ra chuyện vào lúc này…”


   Đỗ Ngôn dù sao cũng là người trẻ tuổi, đối mặt với uy nghiêm của Phùng Hoài Viễn sớm sợ đến mức sống lưng lạnh toát, vẻ mặt cung thuận, run cầm cập cúi đầu trả lời: “vâng.”


   Khương Lệnh Uyển mặc tẩm y tơ tằm hồng nhạt từ tối qua, hai chân trần trụi trắng nõn, cơ thể run lên cầm cập…


   Mơ mơ màng màng tỉnh lại, nhìn quang cảnh xung quanh, nhất thời há hốc mồm.


   Hôm qua tròi đổ mưa lớn nên sáng hôm nay nàng vẫn cảm thấy lạnh, nàng biết mình ngủ ở chỗ này bao lâu, chỉ cảm thấy cả người như sắp bị đông cứng. Khương Lệnh Uyển đột nhiên hắt xì cái, ôm chặt thân thể của mình chút, mắt to nhìn cây cối xung quanh, lại nhìn về phía sau, là sườn núi.   Sườn núi cao chót vót, bởi vì hôm qua trời mưa nên bùn đất vô cùng lầy lội.


   Khương Lệnh Uyển để hai tay lên mép hô to vài tiếng, phát chỉ có thanh trống rỗng phản hồi lại, căn bản là nơi người.


   Khương Lệnh Uyển khỏi có chút bất đắc dĩ, lông mày nhăn lại nghĩ đến chuyện tốt ngày hôm qua.


   Đến tột cùng là ai hại nàng?


   —— bỏ tiểu oa nhi bốn tuổi vào núi sâu, khác nào muốn lấy mạng của nàng?


   Hai tay Khương Lệnh Uyển đỡ lên cây trạm, hai chân trần trụi giẫm lên đất, nhất thời cảm giác có chút lạnh lẽo thô ráp. Nàng ôm chặt thân thể của mình, nhíu mày suy nghĩ chút: Chuyện này kiếp trước hề có.


   Nếu như có, nàng khẳng định sớm tránh thoát.


   Tuổi thơ kiếp trước của nàng trôi qua cực kỳ yên ổn, nàng luôn được nuông chiều lớn lên, sao có thể bị người vứt bỏ vào trong núi cách thê thảm như vậy?


   Khương Lệnh Uyển nhìn sườn núi, cảm thấy có chút đầu choáng mắt hoa.


   tại nàng mới chỉ có bốn tuổi, nếu như cha mẹ tìm được nàng, vây nàng cũng biết có thể sống cho đến khi tìm được đường ra hay .


   Nhưng nhìn sắc trời còn sớm, nếu như nàng cứ đợi tiếp, cho dù chết đói cũng bị đông cứng đến chết. Khương Lệnh Uyển ngẩng đầu nhìn sườn núi cao chót vót, nắm chặt tay áo, trong lòng thầm hạ quyết tâm.


   Khi đối mặt với sinh tử, nàng sao có thể tiếp tục yếu ớt?


   Nàng cắn răng đến bên sườn núi, chẻ dọc theo bên sườn, chợt nhớ tới kiếp trước hàng năm Lục Tông đều dẫn nàng săn mồi, chỉ cho nàng vài loại quả dại có thể ăn được. Lục Tông nàng quá yếu ớt, thể bảo vệ tốt bản thân nên lúc săn bắn có dạy cho nàng chút biện pháp sinh tồn, hồi đó nàng chỉ nghe như nước đổ đầu vịt, đương nhiên là để trong lòng, bây giờ nghĩ lại đúng là vô cùng hối hận.


   đến sườn núi, đừng bây giờ nàng chỉ là tiểu oa nhi bốn tuổi, cho dù là qua cập kê như ở kiếp trước, nàng cũng biết bản thân có năng lực để leo lên được .


   Nhưng giờ khắc này cũng lo nổi nhiều chuyện như vậy.


   Nàng yếu ớt cũng là yếu cho người khác xem, nếu phải là người kia, hết thảy đều là uổng công, dù sao trước tiên phải bảo vệ cái mạng này mới là quan trọng.


   Ban đầu run rẩy tới, sau đó thân thể thể cân bằng, mông lập tức ngã ngồi xuống, cũng thể đứng lên nổi. Chân tay trắng nõn của Khương Lệnh Uyển dính đầy bùn, nàng xưa nay luôn chú ý đến dáng vẻ, ngờ cũng có ngày lại chật vật đến như vậy.


   Khương Lệnh Uyển thở dốc, phát muốn leo lên quả thực khó hơn lên trời.


   "Cha, cha —— "


   "Nương —— "


   Viền mắt Khương Lệnh Uyển ửng đỏ, tiếp tục la lớn: "Lục Tông! Lục Tông!"


   Đừng là Lục Tông, ngay cả con thỏ rừng cũng có.


   Khương Lệnh Uyển nhíu chặt lông mày lại, ảo não sờ sờ bụng mềm mại của mình, đói đến nỗi bụng dán vào lưng, nếu để nàng biết được ai muốn hại nàng, nàng nhất định để cha băm thành tám mảnh . Bây giờ nàng biết là người nào đưa nàng vào trong này, nhưng hôm nay thế nào cũng thể leo lên nổi.


   vất vả sống lại lần, nàng còn chưa dưỡng tốt thân thể cố gắng sau này sinh cho Lục Tông đàn oa nhi trắng trẻo mập mạp, làm sao có thể dễ dàng chết ở chỗ này được.


   Khương Lệnh Uyển ngồi thẳng, dùng sức vỗ vỗ gương mặt bánh bao của mình, nỗ lực để bản thân tỉnh táo chút, sau đó hít hơn tiếp tục chuẩn bị bò. Đáng tiếc thân thể nàng tròn vo, bàn tay bàn chân trắng nõn này căn bản là có bao nhiêu khí lực, cho dù nàng dùng hết sức cũng thể lết quá tấc.


   Nhưng cho dù là như vậy, lâu lâu lát nàng lại bò lên chút.


   Cứ như vậy đến hai ba tấc, thể lực cũng tiêu hao gần hết.


   Nàng quả thể bò được tiếp nữa, chân dưới sơ sẩy chút, cả người trực tiếp trượt xuống, vả cơ thể giống như cái bánh xe tròn lăn xuống, khi lăn đến bụi cỏ, nhất thời đau đến nỗi nàng ngừng than thở.


   Đôi mắt to của nàng lúc này chứa đầy nước mắt, cả cơ thể run rẩy nhưng vẫn cố nén rơi xuống giọt nước mắt. Khương lệnh Uyển nằm đống cỏ hít hơi, bây giờ toàn thân mình đều là bùn đất, giống như tên ăn mày vậy, ai còn có thể nhận ra nàng là Lục tiểu thư Vệ Quốc công phủ?


   Khương Lệnh Uyển ngồi lúc, cảm thấy toàn thân đau nhức, mắt mờ đến nổ đom đóm, thực còn chút khí lực. Vùng hoang dã như vậy, khiến nàng có chút muốn khóc. Nàng khịt khịt mũi, cảm giác như bản thân chờ đợi cái chết.


   đúng ——


   Khương Lệnh Uyển nín thờ, bên tai phảng phất nghe như có người gọi nàng.


   Khương Lệnh Uyển nhất thời im bặt, vểnh tai lên tỉ mỉ nghe, cố hết sức ngẩng đầu lên.


   Chờ khi thấy người tới, viền mắt của nàng lập tức liền nóng lên.


   Lục Tông nhìn bánh bao ngồi đống cỏ cách đó xa, cả người dơ dáy bẩn thỉu, ngờ ngờ có thể nhìn ra tẩm y người nàng. Ánh mắt của hơi ngưng lại, vội vàng chạy tới.


   Khương Lệnh Uyển chăm chăm nhìn Lục Tông, nghĩ tới, lại có thể tìm thấy nàng.


   Nhắc đến cũng kỳ quái, vừa rồi nàng ở mình, cảm thấy vừa lạnh vừa đói, cơ thể vừa mệt vừa đau, nhưng lại hề rơi giọt nước mắt. Bây giờ nhìn thấy Lục Tông, nàng liền kìm lòng đậu nước mắt liền roi xuống, cả gương mặt nóng hầm hập.


   Khương Lệnh Uyển thấy Lục tông đến gần, thân thể bé nhào tới, oan ức ô ô khóc lớn.


   "Lục Tông, Lục Tông..."


   Lục Tông ôm lấy thân thể mềm mại của bánh bao nhỉ, thở ra hơi. Lại cúi đầu nhìn nàng cái, thấy nàng vừa khóc vừa kéo lấy , đôi mắt đầy nước đỏ phừng phừng, xác thực là vô cùng đáng thương. Gương mặt ngày thường béo mập trắng trẻo dáng , giờ khắc này lại dính đầy bùn đất, đôi môi nguyên bản vô cùng thủy nộn nay lại bị lạnh phát tím.


   Bánh bao vốn được chăm sóc rất kĩ, nay lại như bị lăn vòng qua bùn đất.


   Lục Tông thấy nàng lạnh run cầm cập, lập tức cởi áo ngoài ra, bao chặt lấy thân thể của nàng. Sau khi làm xong, Lục Tông mới nhìn thấy hai bàn chân của nàng để trần, lập tức giơ lên cẩn thận xem xét.


   Lần trước nàng bị bệnh, đến thăm nàng, thấy hai bàn chân trắng nõn đạp lên mu bàn chân , nghịch ngợm nhưng lại rất đáng .


   Bây giờ đôi bàn chân như bạch ngọc này chỉ dính đầy bùn đất, hơn nữa lòng bàn chân giờ bị cọ rách da, có chỗ nào nhìn như còn tốt.


   Lục Tông ngẩn người, mặt lập tức đen lại.


   biết tiểu oa nhi bốn tuổi bình thường có bao nhiêu yếu ớt chứ đừng đến đứa trẻ được nuông chiều từ bé như nàng, nhưng lúc nàng chưa nhìn thấy ràng là còn chưa rơi giọt nước mắt phải. Nhưng khắc tiếp theo, Lục Tông cũng tiếp tục suy nghĩ nữa, chỉ ngồi ở bên cạnh nàng, lưu loát cởi giày của mình ra, đeo vào cho nàng.


   Khương Lệnh Uyển cầm lấy ống tay áo Lục Tông, mở to mắt lẩm bẩm : "Lục Tông?"


   Lục Tông cúi đầu quỳ mặt đất, vẻ mặt chăm chú. Thấy dùng áo choàng xoa xoa bùn đất chân nàng, sau đó mới xét vải trắng quấn lại chân cho nàng, bên ngoài lại đeo thêm đôi giày. Lục Tông bây giờ mười tuổi, còn là nam hài, chân của đương nhiên là lớn hơn nàng rất nhiều, nhưng vì ủng nên cũng bị rớt xuống, cuối cùng Lục Tông dùng dây thắt lưng buộc chắc lại cho nàng.


   Nàng sớm bị lạnh đến mất tri giác.


   Bây giờ mặc áo choàng của , giày của , phảng phất như lập tức ấm lên.


   Nàng biết tại sao Lục Tông lại tìm ra được nàng, nhưng nàng vẫn có chút lo lắng, dù sao Lục Tông cũng chỉ có thân mình.


   Lục Tông thấy nàng khóc, cũng lên tiếng, chỉ lấy khăn tay xoa xao khuôn mặt cho nàng, nhìn thấy gương mặt bánh bao trắng trẻo có chút sạch , mới hỏi: “Có đói bụng ?”


   Lông mày Khương Lệnh Uyển càng nhíu chặt hơn, sờ sờ cái bụng : "Xán Xán đói bụng."


   Lục Tông ngồi xuống sát bên nàng, từ trong lòng lấy ra cái túi giấy, bên trong có chút bánh đậu xanh và số loại bánh hoa quế và bánh ngọt, những thứ này thể là do Lục Tông chuẩn bị cho nàng ăn. Lục Tông là người tỉ mỉ, biết khi cố gắng tìm nàng, và nàng đều đói bụng, nên mới chuẩn bị kỹ càng.


   Tuy bánh ngọt đều bị vỡ nát, vẻ ngoài quá xấu, nếu là thường ngày, ngay cả nhìn nàng cũng liếc mắt cái, nhưng tại thể đòi hỏi nhiều như vậy, vừa thấy có đồ ăn, hai mắt liền tỏa sáng, cẩm lấy hai miếng bắt đầu ăn.


   Lục Tông cảm thấy nuôi tiểu bánh bao này quả vô cùng dễ dàng, bị bỏ vào vùng hoang dã nhưng vẫn có thể ăn đồ ăn vô cùng sung sướng như vậy. Có điều, nàng bình an là tốt rồi, tiểu oa nhi bốn tuổi, quá dễ xảy ra vấn đề. Lục Tông thấy quai hàm tiểu bánh bao phồng lên, lo lắng giữa hai hàng lông mày giảm mấy phần, đưa tay xoa xoa khóe miệng của nàng, nhắc nhở: “Đừng có gấp, từ từ ăn.”


   “A… Vâng.” Khương Lệnh Uyển gật đầu, nhưng thấy động tác bên miệng nàng chậm lại.


   Khương Lệnh Uyển ăn nửa, ợ tiếng no nê, lúc này mới nhìn Lục Tông, thanh vẫn mềm mại như trước: “Tông biểu ca, chúng ta nê làm gì bây giờ?”


   Lục Tông : “Dì, dượng và cậu của ta, còn có người của An vương phủ vẫn tìm muội…” xong, giương mắt nhìn sườn núi này, lại cúi đầu nhìn gương mặt uể oải của bánh bao , mới quay lưng về phía nàng : “Lên, chúng ta tìm chỗ nghỉ ngơi qua đêm trước.”


   Bây giờ sắc trời tốt, cho dù cõng nàng , sợ là cũng chỉ có thể bò sườn núi. Cho dù có năng lực, nhưng chung quy cũng chỉ mới có mười tuổi, nếu gặp phải sài lang hổ báo, e là chỉ có thể trở thành thịt thớt.


   Khương Lệnh Uyển gật gù, khuôn mặt nhắn có chút huyết sắc, đỏ bừng bừng, vô cùng ngoan ngoãn nhào tới, bàn tay ôm lấy cổ Lục Tông, vững vàng kề sát cổ . Theo lý thuyết mà , Lục Tông mới chỉ mười tuổi, có nhiều khí lực, nhưng tốt cái là Lục Tông từ tập võ, khí lực của lớn hơn những nam hài bình thường rất nhiều, nên có cõng thêm nàng cũng vất vả.


   Khương Lệnh Uyển nằm nhoài lưng , vẻ mặt cực kì thuận theo, cho dù là Lục Tông khi còn nàng cũng cảm thấy yên tâm vô cùng phảng phất như chỉ cần có , chuyện gì cũng cần nàng phải lo lắng. Nàng thấy cõng rất vững, lúc này mới nghĩ đến vấn đề nghiêng đầu hỏi: “Tông biểu ca, sao biểu ca lại có thể tìm được Xán Xán?”


   Lục Tông là nương là cậy đều phái người tìm nàng, nhưng vì sao Lục Tông mới mười tuổi lại có thể tìm ra được nàng trước tiên?


   Lục Tông cõng nàng lên, : “Huynh nhìn thấy dây buộc tóc của muội, nên tìm dọc theo đường.”


   ra là như vậy.


   Khương Lệnh Uyển cong cong khóe miệng lên cười cười, nụ cười cực kỳ xán lạn, càng ôm chặt lất cổ Lục Tông hơn, thầm nghĩ: Dây buộc tóc của nương tử nhà mình, đương nhiên là nhận ra rồi.


   Hôm nay chùa Tương Nguyên có bất kì vị khách nào đến viếng thăm.


   Ngày hôm nay, Vệ Quốc công phủ, Vinh vương phủ, An vương phủ cùng với người của Phùng đại tướng quân lục hết chùa Tương Nguyên từ trong ra ngoài từ dưới lên , cũng vì muốn tìm kiếm Lục tiểu thư Vệ Quốc Công phủ.


   Khương Lục tiểu thư chỉ là tiểu oa nhi bốn tuổi, hôm nay lại mất tích vô cớ ở chùa Tương Nguyên, ngờ chuyện này lại kinh động đến nhiều nhân vật có máu mặt ở Tấn thành như vậy, có thể thấy được là tiểu chủ nhân mạ vàng nạm ngọc, quý giá vô cùng.


   Bên trong viện, Tô Lương Thần mặc thân xiêm y xanh nhạt, đứng giữa vườn cây hoa quế.


   Nàng thoáng híp mắt, nhìn những thị vệ này tới tới lui lui, thầm than thở, cùng là người nhưng lại cùng mệnh. Hôm nay Khương Lệnh Uyển mất thích, lại có thể mang đến trận thế hùng vĩ như vậy, giống như là mất tiểu công chúa vậy. Nàng hơi nhếch khóe môi, tuy rằng biết chuyện này là người phương nào làm nhưng dưới đáy lòng nàng lại có chút vui sướng. Chỉ là tiểu oa nhi bốn tuổi, mất tích ròng rã ngày, nếu có thể tìm được về cũng biết là sống hay chết, đến lúc đó cũng khó mà .


   Nghĩ tới, Khương lệnh Uyển này vốn là tiểu tổ tông của vệ Quốc Công phủ, nàng chỉ là người ăn nhờ ở đậu, đương nhiên phải trông mặt người khác mà làm việc, nịnh bợ chút sao, dù sao Khương Lệnh Uyển này cũng bị chiều quen rồi…


   gương mặt trắng nõn của Tô Lương Thần có vẻ trầm ổn hợp tuổi, nàng thoáng xoay người nhìn, cách đó xa là dây cột tóc rơi mặt đấy, lúc này nàng tới, nhặt nó lên.


   Đây là?


   Tô Lương Thần thoáng ngẩn người, chỉ lát là nhận ra đây là cột tóc của người phương nào. Đôi tay của nàng cầm lấy dây buộc tóc, giương mắt thoáng nhìn ngọn núi phía sau chùa Tương Nguyên.


   Chẳng lẽ...


   "Tô tiểu thư."


   “Sao?” Thân thể Tô Lương Thần khẽ run lên, bỏ dây cột tóc giấu vào trong ngực của mình, quay đầu nhìn, phát là Lý ma ma bên người lão thái thái, khuôn mặt nhắn gương lên, ngoan ngoãn dịu dàng nở nụ cười, khách khí "Lý ma ma."


   Lý ma ma nhìn vị Tô tiểu thư mới tuổi ngoan ngoãn hiểu chuyện như vậy, ngày thường nàng cũng đỡ trông nom hơn rất nhiều, cảm thấy tiểu nương mới như vậy còn mẫu thân, là hài tử đáng thương. Lại , mẫu thân của vị biểu tiểu thư này lại cũng chỉ là thứ nữ, nhưng trước đây khá được lão thái thái thích, ngay cả hạ nhân cũng khách khí, ngờ lại ít phúc, trẻ như vậy .


   Lý ma ma tinh tế đánh gia, nhìn gương mặt Tô Lương Tần giống với nhị tiểu thư như vậy, trong lòng khỏi có mấy phần thương xót, tới trước mặt Tô Lương Thần, : “Hôm nay Lục tiểu thư xảy ra chuyện khiến lão thái thái lo lắng vô cùng, cơm trưa cũng ăn ngon. Tô nương bây giờ thể xảy ra chuyện, ngài nên theo lão nô vào trong , đừng khiến lão thái thái phải lo lắng.”


   Tô Lương Thần nhếch miệng, Khương Lệnh Uyển là bảo bối tôn nữ của lão thái thái, đương nhiên là vô cùng lo lắng, chỉ có điều người cháu ngoại này, trước tới nay lão thái thái cũng coi là chuyện gì to tát. Nếu chuyện hôm nay mà xảy ra người nàng, lão thái thái nhiều nhất cũng chỉ giả mù mưa sa rơi mấy giọt nước mắt, nhưng nên ăn vẫn ăn, nên uống vẫn uống, làm gì có tâm tư quan tâm nàng?


   Lông mày Tô Lương Thần hơi nhíu lại, lộ ra mấy phần lo lắng, thanh trầm thấp ôn nhu: “Có tìm được Uyển biểu muội hay ? Ta ra bên ngoài chờ Uyển biểu muội quay về, vừa liếc mắt ta cũng có thể nhận ra biểu muội.”


   Đúng là hài tử ngoan.


   Lý ma ma hít sâu hơi, : “Chuyện này cũng được, chỉ là Tô tiểu thư cẩn thận chút, nếu cảm thấy lạnh lập tức vào nhà.”


   Tô Lương Thần gật đầu, : “Được, ta biết, Lý ma ma yên tâm.” Nàng nhìn Lý ma ma xa mới đưa tay vào lồng ngực lấy ra dây cột tóc màu phấn hồng.


   Tô Lương Thần liếc mắt hồi lâu, tới hồ sen ở phía xa.


   buông tay, dây cột tóc liền rơi vào trong hồ sen.
   fear, Thích ăn thịt, Miley51 others thích bài này.

  2. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 26:


   Edit: Kye


   Beta: Mira, Tiểu Huân


   Tiểu tổ tông của Vệ Quốc công phủ mất tích ở Tương Nguyên tự.


   An Vương nghe được tin tức cháu mất tích, lập tức mang thị vệ đến để giúp đỡ.


   Ngày xưa tình cảm giữa An Vương và vị muội muội Chu thị này vô cùng tốt, nhưng từ lúc cố ý thú Tống Diệu Nghi thành An Vương phi, muội muội liền xa lánh . Điều này cũng khó trách, trong mắt Chu thị chứa nổi hạt cát, nhìn hiền hòa nhu nhược thế nhưng cũng rất ngang ngạnh, chuyện trải qua mấy năm nhưng vẫn có ý tha thứ cho người ca ca này.


   An Vương mới hơn ba mươi, phong thái tuấn lãng, tướng mạo đường hoàng.


   Hôm nay mặc thân áo choàng màu xanh tịnh ngọc, nhìn qua lịch nho nhã, quý khí hiên ngang.


   An Vương thấy Chu thị lòng như lửa đốt, đôi mắt đỏ phừng phừng, ràng là vừa mới khóc, đầu tiên chào hỏi lão thái thái sầu não ngồi ghế chủ vị sau đó mới quay sang động viên Chu thị: “A Cẩm, muội đừng quá lo lắng, huynh phái người tìm, Xán Xán nhất định có chuyện gì.”


   Hôm nay Chu thị vừa cãi nhau với An Vương phi, bây giờ nghe được câu của An vương, quả thực giống như vả cho Chu thị bạt tai. Nàng trừng mắt : “Vương gia, đây là việc nhà của Vệ Quốc Công phủ, tới phiên ngài phải bận tâm.”


   Lời này, là có ý gì?


   An Vương hiểu Xán Xán có bao nhiêu quan trọng đối với muội muội, xưa nay tính tình ôn hòa, dễ nổi nóng, bây giờ lời của muội muội lại mang theo châm biếm, xem là người nhà, cũng chỉ cho rằng là vì nàng quá quan tâm nên hoảng loạn, trong lòng có nửa phần sinh khí. An Vương sinh khí nhưng An Vương phi ngồi bên lại tức chịu nổi, chỉ thấy phu quân mình đường đường là vương gia, lại mặt nóng dán mông lạnh với Chu thị, quá mất mặt.


   Chu Quý Hành thấy An Vương liền chạy qua, kéo ống tay áo của , ngẩng đầu nhíu mày hỏi: “Cha, cha nhất định phải tìm ra Xán Xán biểu muội.” Tiểu biểu muội mất tích, Chu Quý Hành buồn đến nỗi cơm cũng muốn ăn.


   An Vương xoa đầu nhi tử, kiên định : “Hành nhi yên tâm, Xán Xán có chuyện gì.”


   Tuy vậy nhưng lại dám nắm chắc.


   Nữ oa bốn tuổi xinh đẹp như tinh linh quỷ biết thần hay bỗng nhiên bị người bắt , hơn nữa lâu chưa có tin tức, ràng mục đích phải vì tiền. Nếu phải vì tiền, vậy Xán Xán nhất định gặp nguy hiểm, chừng gặp chuyện may… Có điều lời này An Vương cũng dám ra, muội muội của bây giờ như nỏ mạnh hết đà, biết khi nào sụp đổ…


   Vào lúc này Phùng Hoài Viễn vào.


   Chu thị nhìn thấy lập tức tiến lên nghênh đón, khẩn cấp hỏi: “Phùng tướng quân, tìm được Xán Xán chưa?” Nàng thấy Phùng Hoài Viễn lời nào, gấp đến độ muốn khóc, mấp máy môi: “Phùng tướng quân…”


   Phùng Hoài Viễn lắc đầu.


   Chu thị hoàn toàn tan vỡ, hoàn toàn còn dáng vẻ Quốc Công phu nhân kim tôn ngọc quý ngày xưa, sắc mặt trắng bệch, đôi mắt đỏ đậm, nhưng dung mạo nàng vẫn rất đẹp, dáng dấp như vậy làm ai ai nhìn thấy cũng đều có cảm giác tim đau như dao cắt.


   Lão thái thái nhìn thấy cảnh tượng như vậy, cũng kìm lòng nổi: “Xán Xán của ta, tôn nữ ngoan ngoãn của ta, Vệ Quốc Công phủ chúng ta tạo nghiệt gì a…”


   Lão thái thái như thế, Chu thị càng nhịn được, xoay người chạy ra ngoài.


   Phùng Hoài Viễn nhanh tay lẹ mắt ngăn cản nàng, hỏi: “Ngươi muốn đâu?”


   Chu thị vẻ mặt trắng bệch, ánh mắt tan rã lẩm bẩm : “Ta tìm Xán Xán, tìm Xán Xán… Xán Xán khẳng định đói bụng, con đói bụng, tại Xán Xán rất sợ hãi, con bé cần ta… Nó cần người mẫu thân này.”


   Phùng Hoài Viễn nghe vậy lòng lại càng đau, tháy dáng vẻ ấy của nàng như vây nỡ nhìn.


   sợ nếu cứ tiếp tục như vậy nàng trụ được nữa, lòng nhịn được hai tay dùng sức nắm lấy cánh tay nàng cho nàng ra ngoài, ôn tồn : “Phu nhân, ngài bình tĩnh chút, tạm thời chờ chút. Quốc Công gia còn tìm, ta với , dù có tìm được hay canh giờ sau đều phải tụ hội lại đây. Chúng ta cần phải thương lượng lại đối sách lần nữa, mở rộng phạm vi tìm kiếm.”


   Chu thị bây giờ nửa phần lí trí cũng còn, chỉ muốn liều mạng ra ngoài tìm nữ nhi, nàng giãy giụa mấy lần, Phùng Hoài Viễn quyết định cầm cán dao lên đập vào bả vai nàng cái, Chu thị chỉ là nữ tử mảnh mai tất nhiên chịu nổi liền hôn mê bất tỉnh.


   “Phùng Hoài Viễn.” Khương Bách Nghiêu vừa vặn vào, liền ôm lấy thê tử trước mặt Phùng Hoài Viễn, thấy đôi mắt nàng nhắm lại, quay về phía Phùng Hoài Viễn quát lên: “Ngươi làm gì A Cẩm?”


   Thấy Khương Bách Nghiêu che chở thê tử như vậy, Phùng Hoài Viễn sắc mặt trầm lạnh nhạt : “Phu nhân lo lắng cho Xán Xán, ta sợ nàng mất lí trí, bây giờ để nàng nghỉ ngơi lúc cũng tốt. Quốc Công gia, ngươi đưa phu nhân vào trong nghỉ ngơi, chúng ta cùng nhau thương lượng đối sách. Thời gian kéo dài càng lâu, Xán Xán càng…”


   Lời tiếp theo ai dám ra nhưng Khương Bách Nghiêu lại hiểu rất .


   Khương Bách Nghiêu liếc mắt nhìn vị nam tử khí mười phần trước mắt này, biết rằng người này ái mộ thê tử của mình, thực thể có phần hảo cảm nào với vị tướng quân trước mắt này. Nhưng lúc này lại rất dễ kích động, thời điểm này cũng phải là lúc nhắc lại chuyện xưa. phương diện tìm người phải là đối thủ của Phùng Hoài Viễn, nữ nhi còn chưa tìm thấy, còn muốn dựa vào Phùng Hoài Viễn hỗ trợ.


   Khương Bách Nghiêu cúi đầu nhìn thê tử trong lòng, thấy nàng bất an, khuôn mặt trắng xám, cái trán trơn bóng đầy mồ hôi, nhất thời đau lòng muốn chết.


   Nếu tìm được Xán Xán, dám tưởng tượng cuộc sống ngày sau trôi qua như thế nào.


   Khương Bách Nghiêu ôm lấy thê tử vào bên trong, lệnh Đào ma ma đốt hương an thần để thê tử cố gắng ngủ giấc. Khương Bách Nghiêu mặt chau mày ủ, nhàng vuốt ve mặt thê tử, cúi người hôn trán nàng cái rồi đứng dậy ra ngoài cùng Phùng Hoài Viễn thương lượng đối sách.


   có bất kì manh mối nào của tiểu nữ oa bốn tuổi, quả thực là mò kim đáy bể. Hôm qua mưa to, nếu như có người lén lút vô phòng bắt người dấu chân cũng bị nước mưa giội rửa, tìm được bất cứ dấu vết nào. Chỉ còn cách tỉ mỉ tìm kiếm, dù có đào lên ba tấc đất cũng phải tìm được người.


   Giữa thời điểm hai người thương lượng, thị vệ của Vinh Vương phủ vội vàng chạy vô, hướng về phía Vinh Vương báo cáo: “Vương gia, thuộc hạ tìm thấy kí hiệu Vinh Thế tử lưu lại.”


   Vừa nghe thấy lời này, mấy đại nam nhân đều đứng dậy.


   Chẳng lẽ… Lục Tông tìm được người?


   Mặt khác Khương Lệnh Uyển ngoan ngoãn nằm nhoài lưng Lục Tông.


   Lục Tông mỗi khi được đoạn ngắn liền dùng chân gạt mấy viên đá, tay Khương Lệnh Uyển cầm lấy cái áo choàng Lục Tông bị xé tới đai lưng, thấy cõng mình đến chỗ cây cổ thụ thấp, lập tức hiểu ý đem vải quấn vào nhánh cây, cột xong, thấy vẫn tiếp tục cõng mình, nhịn được hỏi: “Tông biểu ca, cha mẹ tìm được chúng ta sao?”


   Lục Tông : “.”


   .


   Khương Lệnh Uyển cong môi, con mắt sáng lấp lánh, óng ánh cực kì. Nàng biết đây là kí hiệu lưu lại ven đường, người do cha mẹ phái tới tìm thấy. Nàng khâm phục Lục Tông, tuổi còn thông minh như vậy, chỉ làm kí hiệu mặt đất ngay cả cây cũng lưu lại, cứ như vậy, dù mưa to làm kí hiệu mặt đất trôi nhưng cha mẹ vẫn có thể nhìn thấy kí hiệu cây a.


   Sắc trời dần tối, vẫn tìm thấy người, hơn nữa biết ngọn núi này có dã thú gì . Lục Tông cõng lấy nữ oa tìm lúc lâu mới tìm được sơn động bí mật để nghỉ ngơi.


   Lục Tông đem nữ oa đặt tảng đá lớn.


   kiểm tra bốn phía, phát trong động có hồ nước, nhớ đến những vết thương người tiểu bánh bao, liền ôm nàng ngồi bên cạnh hồ, đem giày của nàng cởi ra rồi đem chân rửa sạch


   Nước lạnh.


   Khương Lệnh Uyển co chân lại, nhịn xuống dám rên rỉ.


   Sau khi rửa sạch , mới ra đôi bàn chân đâu đâu cũng có máu và vết thương, hoàn toàn thế nhìn. Lục Tông ngẩn người, sau đó lại đem đôi bàn tay rửa sạch.


   Chỉ là đôi tay này cũng khá hơn chút nào.


   Thấy nàng khóc nháo, Lục Tông bất ngờ.


   Nhìn thấy ánh mắt của Lục Tông, Khương Lệnh Uyển chu mỏ cái, nhớ đến mình mới chỉ là tiểu oa nhi bốn tuổi, liền : “Tông biểu ca, muốn thổi thổi…”


   Lục Tông bất đắc dĩ, nắm hai tay nàng thổi vù vù mấy cái.


   Mặc dù rất đau nhưng Khương Lệnh Uyển cũng nhịn được mà cười khanh khách ngừng, sau đó ôm cổ Lục Tông, cười dài : “Tông biểu ca, cảm ơn huynh tới tìm Xán Xán.” Nếu như hôm nay Lục Tông tìm thấy nàng, nàng sớm bị lạnh và đói chết.


   Nàng nhìn Lục Tông lời nào, hiểu được tính tình trầm mặc của , cũng trách .


   Sắp xếp thỏa đáng, Lục Tông nhìn hai tay hai chân Khương Lệnh Uyển lại yên lòng : “Muội chờ ở đây lát, huynh ra ngoài kiếm chút thảo dược.”


   Nhưng trời tối như vậy…


   Khương Lệnh Uyển có chút sợ, khuôn mặt bánh bao cau lại, lầm bầm : “Nhưng mà… Tông biểu ca, huynh đừng .” Nàng hiểu Lục Tông muốn tốt cho nàng, nhưng Lục Tông có lợi hại ra sao cũng chỉ là tiểu hài tử mười tuổi. Nếu Lục Tông vì nàng mà xảy ra chuyện, nàng có lỗi.


   Lục Tông nặn nặn khuôn mặt mập mạp của nàng : “Xán Xán, nghe lời.”


   Nghe ôn hòa gọi nhũ danh của mình, Khương Lệnh Uyển ngẩn người, đôi mắt to nhìn , thoáng mở miệng nhưng lên tiếng.


   Tuy rằng kiếp này đối xử với nàng rất tốt nhưng cũng là do tình cảm biểu huynh biểu muội. xưa nay đều là người ngoài lạnh trong nóng, kiếp này cũng chưa từng gọi qua nhũ danh của nàng, bây giờ nghe thấy lời ôn hòa như thế, nàng có chút hoài niệm.


   Trong đôi mắt đầy nước, Khương Lệnh Uyển cong môi ra sức gật đầu : “Hừm, Tông biểu ca phải nhanh chóng trở về, Xán Xán sợ.”


   Thấy nàng ngoan ngoãn, Lục Tông khẽ vuốt cằm, tiếng “được” liền rời khỏi động.


   Khương Lệnh Uyển tuy mệt nhưng lại dám ngủ, nhận thấy mình đói bụng mới cầm lấy phần bánh ngọt còn sót lại bắt đầu ăn. Nàng ăn hai cái, ăn nửa cái thứ ba dường như mới ý thức được cái gì, động tác nhất thời dừng lại. Nàng cúi đầu, sững sờ nhìn hai cái bánh đậu xanh cùng khối hoa quế cao còn lại trong túi giấy.


   Lục Tông tìm nàng, tất nhiên là chưa ăn gì… Hơn nữa khổ cực cõng nàng đoạn đường xa như vậy, khẳng định rất mệt.


   Hoa quế cao ăn nửa cũng tiện ăn nữa, tay dừng lại chút, thả nó vào trong túi giấy.


   Lục Tông là người lời giữ lời, xưa nay lừa nàng. Cũng lâu lắm liền cầm nắm thảo dược mang về.


   Đôi mắt tròn to của Khương Lệnh Uyển nhìn , ánh mắt tràn đầy sùng bái.


   Nàng cảm thấy phu quân tương lai của nàng có bản lĩnh a, từ biết mọi thứ, lớn lên dùng rất tốt, trách được ngày sau được mọi người thích như thế.


   Ân, giống như nàng luôn được mọi người thích.


   Nàng cúi đầu, thấy miệng nhai thảo dược. Thảo dược dường như rất đắng, nhưng mặt lại biểu cảm dư thừa nào, phảng phất như từ sợ đắng, nhai xong liền đem thảo dược đắp lên lòng bàn chân của nàng, sau đó xé từng miếng vải người ra để quấn thảo dược lại cho nàng.


   thế nào Lục Tông cũng là Thế tử Vinh Vương phủ, vẫn còn thiếu kinh nghiệm thực tiễn, nhờ chuyện lần này mà kĩ năng băng bó vết thương được cải thiện hơn. Khương Lệnh Uyển nhấc chân lên, nhìn cái, bị Lục Tông quấn lại như thế, đôi chân đẹp đẽ của nàng liền biến thành cái bánh chưng.


   Khương Lệnh Uyển có chút ghét bỏ nhưng cuối cùng cũng hé răng.


   Sắc trời dần tối, bên ngoài phảng phất bắt đầu mưa, gió lạnh từng đợt thổi vào, trong động đơn sơ, cơ hồ làm cho người ta có chỗ trốn. Khương Lệnh Uyển lạnh đến mức rùng mình cái, thấy Lục Tông ôm nàng đổi phương hướng, ôm nàng lên đùi rồi quay lưng mình về phía cửa sơn động, gắt gao ôm lấy nàng.


   Cứ như vậy: phía sau là , chống đỡ gió, che chở nàng.


   Như vậy ấm áp hơn rất nhiều.


   Khương Lệnh Uyển ngoan ngoãn nằm trong lồng ngực Lục Tông, lúc này mới lấy túi giấy mở ra, đem nửa khối hoa quế cao lúc nãy nàng ăn dở để bên méo Lục Tông, ân cần : “Tông biểu ca, ăn bánh bánh.”


   Dù Lục Tông là người nghiêm túc thận trọng, bây giờ nhìn thấy nửa khối hoa quế cao cũng nhịn được cong cong khóe miệng.


   Tiểu bánh bao nằm trong lồng ngực, tuổi còn tròn tròn mập mập, khẩu vị có bao nhiêu tốt, lần trước ở Nhất Phẩm cư chứng kiến được. Nghĩ đến tuổi nàng , còn rất yếu ớt, nhưng gặp phải chuyện như thế này lại dũng cảm hơn tưởng tượng nhiều lắm.


   Cho nên cái bánh ngọt này… chắc chắn đủ nhét kẽ răng cho nàng.


   Lục Tông lắc đầu, nhéo nhéo cánh tay trắng như ngó sen của nàng : “Muội ăn . Ăn xong ngủ sớm chút, cùng lắm là ngày mai cha mẹ khẳng định tìm thấy chúng ta.”


   Khương Lệnh Uyển cũng rất muốn ăn nhưng cái bụng của nàng cũng quá đói, chỉ là Lục Tông chắc chắn đói đến nỗi bụng muốn hỏng rồi. Thừa dịp Lục Tông chuyện nàng trực tiếp đem nửa miếng hoa quế cao nhét vào miệng , thấy Lục Tông giật mình, liền trừng hai mắt : “Tuy rằng Xán Xán có cắn cái, thế nhưng Tông biểu ca ghét bỏ nước miếng của Xán Xán, đúng ?”


   Nếu dám ghét bỏ, chờ sau này lớn lên cũng đừng hòng muốn hôn nàng!


   Lục Tông nhìn đôi mắt to lay láy của tiểu bánh bao, điệu bộ như muốn dám ghét bỏ nàng đấu với đến cùng. bất đắc dĩ liền đem miếng hoa quế cao trong miệng nuốt xuống.


   thích đồ ngọt, nhưng vào thời điểm này bụng cũng kêu vang, ai thèm để ý những thứ này?


   Lục Tông thấy nàng đem tất cả bánh ngọt còn lại nhét vào miệng , trận chiến này, giống như cho vịt ăn vậy. Cái đói giảm bớt mấy phần, Lục Tông mới hỏi: “Hôm nay xảy ra chuyện gì, Xán Xán biểu ca nghe chút, có nhớ gì ?”


   Khương Lệnh Uyển biết Lục Tông hỏi cái gì, nhíu mày lại : “Xán Xán nhớ . Thời điểm tỉnh lại, phát mình nằm dưới gốc cây cổ thụ ở sườn núi, lúc đó bóng người…”


   Điều này là trong dự liệu.


   Lục Tông chỉ “ân” tiếng rồi hỏi thêm nữa, chỉ đem tiểu bánh bao trong lòng ôm chặt chút để phòng ngừa gió lạnh cho nàng, : “Muội ngủ trước .”


   Tiểu thân thể bốn tuổi làm sao có thể chống đỡ lâu như vậy được? Khương Lệnh Uyển mệt đến mức sức cùng lực kiệt, ngoài miệng lại câu: “Tông biểu ca kể chuyện ngày xưa cho Xán Xán nghe, dỗ Xán Xán ngủ, có được ?”


   Nàng nhận ra thân thể Lục Tông hơi cứng lại chút.


   Khương Lệnh Uyển lầm bầm, năn nỉ : “Có được ? Mỗi ngày cha mẹ đều kể chuyện cho Xán Xán nghe…”


   Lục Tông suy nghĩ chút, bất đắc dĩ gật đầu.


   Khương Lệnh Uyển cười hắc hắc, tìm vị trí thoải mái trong lồng ngực Lục Tông, cánh tay mập mạp ôm chặt lấy cánh tay , khóe miệng cong cong: “Bắt đầu thôi.”


   Lục Tông vỗ vỗ sống lưng của tiểu oa nhi trong lòng, sắc mặt có chút tự nhiên, những vẫn bắt đầu kể những câu chuyện trộm trâu bắt chó ngày xưa. Nào biết Lục Tông chỉ vừa mới mở đầu câu chuyện, cúi đầu liền nhìn thấy tiểu oa nhi trong lòng nhắm mắt ngủ từ lúc nào hay.


   Đôi mi dày của tiểu bánh bao nhàng khép lại, tinh xảo như hai cây quạt , cái miệng mập mập cong lên, chính là dáng vẻ ngủ say như chết… Dáng vẻ như vậy làm người ta thích thôi.


   Lục Tông cười cười, bàn tay liền nặn nặn khuôn mặt bé trắng nõn của nàng: “Cuối cùng… bánh bao cũng ngủ rồi.”


   dựa vào vách đá, trong lòng ôm tiểu bánh bao, bên ngoài mưa rơi xuống…


   Trải qua chuyện này, đối với Lục Tông mới mười tuổi mà cũng là lần đầu tiên. Dù sao Lục Tông tuổi vẫn còn , ngồi lúc cũng chịu được nữa, nhàng dựa vào vách đá phía sau, yên tĩnh ngủ.


   giấc ngủ vừa mở mắt ra đến tận sáng hôm sau.


   Mơ mơ màng màng, Lục Tông dường như nghe thấy bên ngoài có tiếng kêu gào, hiểu rằng có người tìm tới, lúc này mới nhìn tiểu bánh bao trong lòng ngủ yên ổn, nước dãi cũng muốn chảy ra, nhàng vỗ vỗ mặt nàng, khẽ gọi: “Xán Xán, tỉnh, chúng ta về nhà.”


   “A...Hả?” Đôi mắt to còn buồn ngủ của Khương Lệnh Uyển mở ra, trợn trợn, nhắm lại rồi lại mở ra, sau đó giật mình cái, lập tức trợn tròn hai mắt.


   Về nhà!


   Lục Tông thấy nàng tỉnh, lập tức ôm nàng ra ngoài sơn động.


   Bên ngoài chính là mấy người Khương Bách Nghiêu, Phùng Hoài Viễn và Vinh Vương lần theo kí hiệu của Lục Tông mà đến.


   Khương Bách Nghiêu nhìn thấy nữ nhi bảo bối nằm lưng Lục Tông, mắt mở to nhìn mình, hướng về phía kêu tiếng “Cha”, đường đường là đấng nam nhi thế nhưng lại kích động suýt rơi nước mắt. Khương Bách Nghiêu vội vàng chạy tới, vì chạy quá gấp mà suýt chút nữa ngã chổng vó, lảo đảo tới bên người Lục Tông, nhận lấy nữ nhi bảo bối lưng , đánh giá tỉ mỉ nữ nhi hồi, thanh hơi run rẩy: “Xán Xán, thế nào? Có sao con?”


   Khương Lệnh Uyển nhịn được liền khóc lên, đầu chôn trong lồng ngực cha nàng, nức nở : “Cha, Xán Xán...Xán Xán có chuyện gì, là Tông biểu ca cứu Xán Xán, nếu Xán Xán sớm bị con hổ lớn ăn mất.”


   Nữ nhi bảo bối mất , lúc này tìm lại được, tâm tình Khương Bách Nghiêu vô cùng kích động, nhìn tiểu thiếu niên phong thần tuấn lãng trước mặt, liên tục : “Hảo hài tử, hảo hài tử.”


   Lục Tông mặt cảm xúc, khuôn mặt non nớt ngây ngô tràn đầy trầm ổn. nhìn tiểu bánh bao nằm trong lồng ngực cha nàng làm nũng, vầng trán nhu hòa hơn chút, sau đó mới hướng về phía Phùng Hoài Viễn và Vinh Vương hành lễ: “Cữu cữu, cha.”


   Vinh Vương thấy nhi tử bình yên vô , còn cứu được Xán Xán trở về, gật đầu, khuôn mặt tràn đầy vui mừng.


   Phùng Hoài Viễn mỉm cười, vỗ vai Lục Tông tán dương: “Tông nhi, làm rất tốt.” Còn tuổi, mưu trí đảm lược như vậy, Lục Tông làm cho kinh hỉ (ngạc nhiên và vui mừng).


   Nghe Phùng Hoài Viễn khích lệ, mặt Lục Tông mới lên chút vẻ trẻ con, sống lưng thẳng tắp, : “Cảm ơn cữu cữu.”


   Chu thị mới ra sân, liền nhìn thấy phu quân mình ôm nữ nhi trở về.


   Nhìn khuôn mặt nữ nhi nở nụ cười, ngọt ngào gọi “Mẫu thân”, Chu thị lập tức đỏ con mắt, vội vàng tiến lên ôm lấy nữ nhi, liên tục hôn mấy cái mặt nàng, ôm chặt lấy: “Xán Xán, Xán Xán của nương.”


   “Nương.”


   Nàng hiểu mẫu thân lo lắng muốn hỏng rồi, ngoan ngoãn nằm trong ngực nàng, giơ tay gạt nước mắt mẫu thân, thanh mềm mại động viên : “Nương, Xán Xán có chuyện gì. Nương đừng khóc, nương khóc Xán Xán cũng muốn khóc.”


   “Nương khóc, nương khóc.” Chu thị lại hôn cái, nhìn khuôn mặt nhắn bị bùn làm dơ của nữ nhi, thấy ngoài nàng còn bọc cái áo choàng, vội hỏi: “Xán Xán đói bụng ? Nương đưa Xán Xán tắm, đổi xiêm y, lại ăn thêm bữa cơm, chúng ta liền về nhà được ?”


   “Dạ.” Khương Lệnh Uyển gật đầu.


   Giờ phút này Chu thị muốn làm gì khác, chỉ muốn ôm nữ nhi tắm rửa phen, lại lệnh cho Đào ma ma chuẩn bị chút đồ ăn ngon, chờ cho nữ nhi ăn liền trở về phủ.


   Ôn tuyền ấm áp được chuẩn bị kĩ càng, Chu thị đem áo choàng ngoài của nữ nhi cởi ra, nghe nữ nhi là Lục Tông cứu nàng, đúng là giật mình.


   Hài tử Lục Tông kia tuy thông tuệ những cũng quá mười tuổi. Thủ hạ của Vệ Quốc công phủ, Vinh Vương phủ cũng thủ hạ của Phùng Hoài Viễn, nhiều người như vậy đều tìm thấy nữ nhi, chỉ có Lục Tông tìm được, là tài tình. như vậy, Chu thị đối với Lục Tông khen dứt miệng, về sau mỗi khi nhắc tới Lục Tông, Chu thị vẫn luôn tán thưởng , luôn cảm thấy người như Lục Tông quả hiếm có đời.


   Chu thị cởi áo choàng ngoài của nữ nhi, nhìn thấy tẩm y màu hồng nhạt bên trong dính đầy bùn đất, khẳng định nữ nhi chịu rất nhiều khổ, nghĩ như vậy, liền nhịn được muốn khóc. Nàng lau nước mắt, trong lòng nghĩ: Sau này dù có liều mạng, nàng cũng phải cố gắng che chở nữ nhi, để nữ nhi chịu xíu uất ức nào.


   Chờ khi Chu thị đem tẩm y cởi bỏ, lộ ra tiểu thân thể mập mạp trắng nõn, mới thấy cổ nữ nhi có đeo khối ngọc bội. Tay Chu thị dừng lại chút, nghi ngờ hỏi: “Xán Xán, đây là…”


   Chu thị cởi ngọc bội xuống tinh tế đánh giá.


   Đây là khối dương chi ngọc, phẩm chất vô cùng tốt, vừa nhìn biết giá trị , hơn nữa nhìn hình thức, quan trọng nhất phải là giá trị của ngọc bội mà là hàm ý chứa trong nó.


   Khương Lệnh Uyển cũng sửng sốt, hoàn toàn biết tại sao ngọc bội kia lại ở người nàng.


   Nàng bỗng nhiên trừng to hai mắt, chớp chớp, bỗng nhiên nghĩ ra điều gì, liền lấy lại ngọc bội tay Chu thị, điệu bộ này, giống như sợ người khác cướp mất đồ của mình, trong miệng lầm bầm: “Cái này là của con…” Nàng nhìn ngọc bội, khẽ mỉm cười, đôi mắt cong cong hình trăng lưỡi liềm, thanh trầm thấp lại mang theo tia tự hào: “Đây là của Tông biểu ca đưa cho Xán Xán.”
   fear, Thích ăn thịt, Miley53 others thích bài này.

  3. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 27:


   Edit: Kye

   Beta: Tiểu Huân


   Chu thị cảm thấy ngọc bội này thể cầm loạn.


   Nhưng hai tay nữ nhi lại cầm quá chặt, còn xem nó như bảo bối, nàng thấy tay chân nữ nhi toàn những vết thương, ngay cả đầu gối cũng bị rách da. Viền mắt Chu thị hồng hồng, tâm mềm nhũn, nhìn khuôn mặt trắng mịn bé của nữ nhi, ôn nhu : “Xán Xán ngoan, nương lấy. Bây giờ nương chỉ tạm thời cất nó , tắm xong nương lại đưa cho con, có được ?”


   Khương Lệnh Uyển hiểu mẫu thân trước giờ luôn coi nàng là tiểu hài tử mà lừa dối nàng, ngoan ngoãn nghe lời mẹ, đem ngọc bội bỏ vào hầu bao thêu hoa mẫu đơn bằng chỉ vàng, sau đó để cho mẫu thân tắm rửa sạch . Lúc trước cảm thấy có việc gì, nhưng bây giờ nước thấm vào vết thương, nàng đau đến độ nước mắt lưng tròng.


   Coi như là chịu tội.


   Chu thi ngồi bên cũng đau lòng.


   Nữ nhi như hoa như ngọc, lúc này lại bị thương thành như vậy, nàng là mẫu thân trái tim cũng cảm thấy như tan nát.


   Tắm rửa xong, Chu thị lại tỉ mỉ thoa thuốc cho nữ nhi. Đại phu đều là vết thương ngoài da, lòng bàn chân hơi nhiễm trùng, may nhờ đắp thảo dược kịp thời, nếu lưu lại sẹo.


   Chu thị biết nữ nhi thích cái đẹp, liền cho nữ nhi mặc bộ xiêm y thật xinh đẹp. Lúc nữ nhi trở về, tóc rối mù, chỉ buộc dây ̣t tóc, dây khác biết bị rơi ở chỗ nào, dáng vẻ cực kì chật vật. Khương Lệnh Uyển ngồi ghế cao, khẽ hát vu vơ, hai chân lắc qua lắc lại. Nàng nhìn mẫu thân đứng phía sau chải đầu cho mình, động tác dịu dàng. Khương Lệnh Uyển chợt nhớ tới chuyện, đầu nghiêng về phía Chu thị : “Nương, hôm qua Tông biểu ca cột tóc cho Xán Xán, ̣t rất lâu.”


   ra là do Lục Tông buộc tóc cho nữ nhi nên mới thành ra như vậy?


   Lời này Chu thị , có điều khóe miệng hơi cong lên.


   Tiểu thiếu niên như con sói , đương nhiên biết chải đầu cho tiểu nương.


   Tâm tình Chu thị lúc này rất tốt, vừa giúp nữ nhi chải đầu, vừa khen: “Xán Xán phải cảm ơn Tông biểu ca của con, sau khi về để cha mang con đến Vinh vương phủ chuyến, phải đến cảm ơn.”


   Vừa nghe lời này, Khương Lệnh Uyển hài lòng, cong cong khóe miệng, con mắt sáng sáng: “Là ngày mai sao?”


   Chu thị cười cười, có chút bất đắc dĩ: “Thương thế người con chưa lành, phải nghỉ ngơi mấy ngày.” Tiểu nương gia sao lại nôn nóng như vậy? Lớn lên chút bị mọi người chê cười là biết xấu hổ.


   Chu thị búi hai búi tóc tinh xảo, đem dây cột tóc trân châu tạo thành nơ con bướm, nhéo nhéo khuôn mặt mập mạp của nữ nhi, thoáng cúi người : “ phải Xán Xán thích mặc đẹp sao? Chẳng lẽ xấu như vậy mà còn muốn gặp người khác.


   Xem ra nương cũng hiểu nàng, lập tức đâm trúng tử huyệt của Khương Lệnh Uyển.


   Tuy Lục Tông gặp qua lúc nàng bị dính bùn đất, vô cùng chật vật, còn chê nước miếng của nàng, nhưng nàng vẫn muốn a.


   Khương Lệnh Uyển xụ mặt, khuôn mặt sưng như trái cà tím, nàng vặn vặn ngón tay, cam lòng giọng lầm bầm: “Vậy… chờ qua mấy ngày .”


   Lục Tông vẫn còn đó, nàng lo lắng cái gì?


   Chờ Khương Lệnh Uyển rửa mặt xong, sau đó ăn no rồi chuẩn bị trở về phủ, mới biết Lục Tông theo Vinh Vương về trước, Phùng tướng quân tiễn bọn họ.


   Sau khi nghe được tin tức này, Khương Lệnh Uyển có chút thất vọng. Lần tới gặp Lục Tông, còn có thể ôn hòa với nàng như tối hôm qua sao? Thân thiện giống như ca ca vậy.


   Có điều cữu của nàng An Vương lưu lại, muốn đến xem thương thế của nàng ra sao.


   Thân thể bánh bao nho nhỏ của Khương Lệnh Uyển được lão thái thái ôm vào trong ngực, miệng lão thái thái cứ lầm bầm “tâm can bảo bối” ,”tôn nữ ngoan”. Chuyện lần này ràng dọa sợ lão thái thái. Tay Khương Lệnh Uyển sờ sờ mặt lão thái thái, mềm mại : “Xán Xán làm cho nãi nãi lo lắng, là Xán Xán đúng.”


   Lời vừa dứt, càng khiến lão thái thái thương dứt.


   Lý ma ma đứng bên thấy vậy cũng : “Lục tiểu thư biết đó thôi. hôm qua sau khi tiểu thư mất tích, lão thái thái cũng chưa có ăn miếng cơm nào” dưới toàn phủ, đều biết là do lão thái thái đau lòng Lục tiểu thư.


   Khương Lệnh Uyển nghe xong nhíu mày lại, cuộn tròn trong ngực lão thái thái, ảo não tự trách : “Trách sao con lại cảm giác như nãi nãi gầy một chút, thì ra là vì Xán Xán. Nãi nãi, Xán Xán đau lòng, sau này nãi nãi thể như vậy nữa.”


   Tuổi còn biết đau lòng người khác, lời vừa ra trực tiếp khắc sâu trong tim lão thái thái.


   Mắt lão thái thái nóng lên, suýt nữa rơi lệ, vuốt ve đầu của tôn nữ, mặt đầy từ ái : “Chỉ cần Xán Xán của chúng ta bình an, chuyện gì nãi nãi cũng đồng ý với con.”


   Khương Lệnh Uyển hiểu lão thái thái rất thương nàng, nhìn khuôn mặt lão thái thái nàng liền nhớ lại kiếp trước, lần cuối khi nàng nhìn mặt lão thái thái, đôi mắt khỏi mông lung, mềm mại gọi “nãi nãi”, sau đó liền vùi đầu vào trong ngực bà, ôm chặt lấy. Trải qua chuyện lần này, nàng cần phải nỗ lực hơn trong việc bảo vệ bản thân, tuy là sống lại đời, nhưng có số việc có thể thay đổi, thí dụ như quan hệ giữa nàng và Lục Tông, hay Tứ tỷ tỷ… Khương Lệnh Uyển lại ôm lão thái thái chặt hơn chút, ngửi hương thơm ở người bà cảm thấy an tâm.


   Lý ma ma vui mừng, thấy Tô Lương Thần im lặng đứng bên nhìn tổ tôn hai người, nghĩ rằng nàng cũng hâm mộ, liền nhìn lão thái thái : “Khi Lục tiểu thư xảy ra chuyện, Tô tiểu thư cũng lo lắng thôi. Hôm qua Tô tiểu thư đã đứng đợi ở trong sân rất lâu, cuối cùng cũng đợi được lúc Lục Tiểu thư trở về.”


   Tô Lương Thần?


   Cái tên này làm Khương Lệnh Uyển có chút buồn bực.


   Nàng từ trong lòng lão thái thái ngồi dậy, kinh ngạc nhìn Tô Lương Thần, thấy Tô Lương Thần nhìn nàng cười khanh khách: “Uyển biểu muội có chuyện gì là tốt rồi.”


   Nàng thích Tô Lương Thần, bản năng của nàng nói cho nàng biết rằng Tô Lương Thần chỉ làm bộ làm tịch.


   Dù sao kiếp trước cũng giúp nàng hiểu được nhân phẩm của nàng ta, bên trong như bên ngoài, chung là thể có tình cảm. Bây giờ cũng vậy, nàng luôn cảm thấy là lạ ở chỗ nào đó, cho rằng Tô Lương Thần đối xử với mình xuất phất từ chân tâm. Nhưng hôm nay mọi người đều nhìn, nếu nàng phản ứng, đúng là làm nổi bật vẻ đẹp của Tô Lương Thần.


   Khương Lệnh Uyển hướng về phía Tô Lương Thần nở nụ cười ngọt ngào: “Để Lương Thần biểu tỷ lo lắng, là Xán Xán sai.”


   Nữ oa bốn tuổi, khéo léo hiểu chuyện như thế, sao còn vẻ nghịch ngợm như thường ngày.


   Lão thái thái nhéo khuôn mặt nhắn của tôn nữ bảo bối, cảm thấy cháu mình đáng , hiền từ : “Xán Xán của chúng ta ngoan như thế, nên được mọi người thích, người người quan tâm…”


   Tô Lương Thần nhìn cảnh này, thoáng thất thần.


   An vương thấy tình cảm tổ tôn hai người thân thiết như vậy, cháu gái lại bình an vô , khuôn mặt tuấn lãng nở nụ cười, tới trước mặt lão thái thái, nhìn cháu ngoại : “Xán Xán phúc lớn mạng lớn, ông trời cũng rất thương nàng.”


   Khương Lệnh Uyển cong cong khóe miệng.


   Cữu cữu nàng khen ngợi như vậy làm nàng ngại ngùng.


   Khương Lệnh Uyển nhìn cữu cữu của nàng, tuấn bất phàm, cao to nho nhã, dung mạo khó gặp, chỗ chết người nhất chính là tính tình rất tốt, luôn ôn hòa với mọi người.


   Tuy bởi vì An Vương phi mà nàng thích An Vương phủ cho lắm, nhưng mặc kệ là vị An vương cữu cữu hay Chu Quý Hành biểu ca, hai người đều đối xử rất tốt với nàng, đều tâm thương nàng. Cữu cữu này của nàng tính tính tốt, đối với An Vương phi cũng là tâm, nhưng đến cùng thì An vương phi lúc trước cũng là người tranh giành phu quân với muội muội của An vương nên sau này quan hệ giữa hai huynh muội có chút xa cách, đây cũng là kết quả trong dự kiến. Ngoại trừ điểm này, nàng có gì bất mãn đối với vị cữu cữu này, nhưng cũng thân thiết quá mức.


   tóm lại là hai bên có tầng ngăn cách.


   Khương Lệnh Uyển ngẩng lên gương mặt nho : “Cữu cữu khen khoa trương, Xán Xán còn muốn nghe.”


   An vương nhìn khuôn mặt trắng mịn của ngoại tôn nữ, thích thôi, nhịn được : “Cữu cữu khoa trương. Lời cữu cữu là lòng.” xong chợt nhớ tới điểu gì, liền kéo nhi tử đến trước mặt nàng, cười : “Hành nhi nhìn thấy con, sau khi biết con bị bắt , còn trong lòng cữu cữu khóc lâu đây.”


   Chu Quý biết tiểu biểu muội trở về cảm thấy vui mừng, bây giờ thấy cha nể mặt mũi vạch trần trước mặt tiểu biểu muội như thế, tuổi che giấu được, vội vàng giọng phản bác: “Con...con có.” lại vô cũng chân thành nhìn sang tiểu biểu muội, khóe miệng cong lên : “Xán Xán có việc gì là tốt rồi.”


   Khương Lệnh Uyển thấy tiểu biểu ca ân cần hỏi thăm nàng, có chút chột dạ chui vào lòng lão thái thái.


   Ai, kiếp này thể tiếp tục làm ra những chuyện ngu xuẩn kia nữa.


   Dù sao Hành biểu ca đối với nàng là lòng.


   Vừa về tới Vệ Quốc công phủ, Khương Lệnh Uyển liền nhìn thấy ca ca nàng ngồi xổm ở ngoài sân đợi nàng, trông tội nghiệp như con chó . Nhìn thấy có người trở về, mới vội vàng đứng dậy “thịch thịch thịch” chạy tới, phát bắt được cánh tay nàng, lông mày nhíu lại: “Xán Xán, muội sao chứ?”


   Khương Dụ chín tuổi gấp gáp muốn khóc.


   vừa nghe tin muội muội gặp chuyện may, liền muốn theo cha tìm người, vậy mà hôm đó lại có lớp học, chờ đến khi hồi phủ nghe được tin tức này cha sớm xuất môn. thể làm gì, chỉ có thể chờ, là khó chịu.


   Khương Lệnh Uyển học cử chỉ thường ngày của ca ca, duỗi tay ra nặn nặn khuôn mặt của , : “Xán Xán sao, là Tông biểu ca cứu Xán Xán…” Nhắc tới Lục Tông, Khương Lệnh Uyển liền nhịn được mèo khen mèo dài đuôi: “Tông biểu ca lợi hại.”


   Trong mắt Khương Dụ, người có thể bảo vệ muội muội chính là đại hùng.


   Khương Dụ hiếm khi gật đầu đồng ý : “Ừm, lợi hại. Còn lợi hại hơn cả ca ca.”


   Chu thị nhìn hai huynh muội, khuôn mặt kiều diễm mỉm cười, khối đá treo lửng lơ trong lòng hai ngày cuối cùng cũng được hạ xuống. Khương Bách Nghiêu ôn hòa, tay ôm thê nữ, tay vuốt đầu nhi tử : “Hôm nay chúng ta ăn bữa cơm ngon, sau đó về phòng ngủ giấc, đến ngày mai, tất cả mọi người đều sẽ khỏe mạnh.”


   đôi mắt hạnh của Chu thị nhìn về phía Khương Bách Nghiêu, gật đầu : “ Quốc công gia đúng.”


   Khương Bách Nghiêu nhìn sắc mặt thê tử khá hơn chút, liền thở phào nhõm, cũng nhớ rằng bọn họ còn ở bên ngoài, cúi người mổ vào môi thê tử cái.


   Lỗ tai Chu thị liền đỏ, nhưng mà vướng đôi nhi nữ ở đây, cũng tiện thêm cái gì, chỉ giương đôi mắt tràn đầy tức giận và xấu hổ trừng Khương Bách Nghiêu chút.


   Khương Bách Nghiêu cười cười, da mặt dày nên cái gì cũng cần sợ.


   Khương Lệnh Uyển bị mẫu thân ôm vào trong ngực có chút ngượng ngùng, đôi mắt vội vã chuyển sang hướng khác nhưng lại giấu nổi niềm vui sướng.


   Xấu hổ a.


   ·


   Sau bữa tối, Chu thị ngồi bên mép giường nữ nhi, nhìn khuôn mặt của nữ nhi mang theo ý cười, liền : “Xán Xán, hôm nay nương ngủ với Xán Xán, có được ?” Nữ nhi mất tích, nàng lo lắng sợ hãi, bây giờ tấc cũng muốn rời.


   Khương Lệnh Uyển ngẩng đầu lên, đôi mắt to đầy nước nhìn cha của nàng, lại nhìn mẫu thân nàng, sau đó mới : “Nương, nương cần lo lắng cho Xán Xán. Xán Xán có việc gì, con ngoan ngoãn, để nương sốt ruột.” Hai ngày nay mẫu thân nàng cũng chưa được nghỉ ngơi tốt, đáy mắt có quầng thâm nhàn nhạt, khuôn mặt tiều tụy rất nhiều, Khương Lệnh Uyển nhìn thấy cũng đau lòng dứt. Nàng quay về phía cha dặn dò: “Cha, người mang nương ngủ. Trước khi ngủ phải cho nương uống ly sữa bò nóng, thoải mái dễ chịu.”


   Nữ nhi hiểu chuyện, Khương Bách Nghiêu rất vui mừng, theo bản năng nhìn về phía thê tử nhà .


   Chu thị có chút muốn.


   Tuy mọi việc qua, nhưng mỗi lần nhớ đến trong lòng nàng lại run sợ.


   Khương Bách Nghiêu : “Xán Xán hiểu chuyện như vậy, nàng làm mẫu thân cũng nên làm Xán Xán lo lắng, phải ?” cho người canh gác kĩ càng Đông viện, tuyệt đối để xảy ra chuyện gì. Người dám làm tổn thương nữ nhi của , sớm muộn cũng bắt được, để cho kẻ đó biết dám gây tổn thương nữ nhi của Khương Bách Nghiêu , hậu quả như thế nào.


   đến như vậy, Chu thị cũng kiên trì nữa, cuối cùng vẫn theo Khương Bách Nghiêu trở về gian phòng của hai vợ chồng.


   Nhìn cha mẹ rồi, bên ngoài có vài nha hoàn ma ma bảo vệ, Khương Lệnh Uyển nằm giường thoải mái dễ chịu, người mặc kín bộ áo ngủ bằng gấm màu hồng nhạt có thêu hình cá chép cảm giác ấm áp làm cho nàng buồn ngủ thôi, rất muốn ngủ. Nhưng trước khi ngủ, còn có vấn đề nàng thể lí giải được.


   Khương Lệnh Uyển xoay chuyển đôi mắt.


   —— đến tột cùng là ai muốn hại nàng?


   Cuối cùng vì sao lại dạ, bỏ mặc nàng trong núi để nàng tự sinh tự diệt.


   Nàng nghĩ ra, kiếp trước nàng cùng hai người chị họ chi thứ hai hợp, nhìn thấy Tô Lương Thần cũng ngứa mắt, nhưng bây giờ các nàng còn , tất nhiên có năng lực hại nàng; còn Chu Lâm Lang, nàng cũng chỉ là nữ hài đồng sáu tuổi mà thôi. Trong lòng Khương Lệnh Uyển thầm nghĩ đến mấy người, đều cảm thấy đúng, nhưng nàng luôn cảm thấy, người muốn hại nàng, phần lớn là ở Vệ Quốc công phủ, như vậy…


   Khương Lệnh Uyển nhíu mày, lấy hầu bao màu vàng thêu hoa mẫu đơn dưới gối ra ngoài, cầm lấy ngọc bội mà Lục Tông cho nàng, mím môi nhìn chút, liền đeo nó lên cổ của mình.


   Mặc kệ như thế nào, nàng bây giờ đã hữu kinh vô hiểm, hơn nữa… còn có kinh hỉ nho nhỏ


   ·

   Khương Bách Nghiêu cùng thê tử trở về phòng ngủ, thấy thê tử có chút hoảng hốt. Sau khi lau mặt xong, thậm chí ngay cả ngọc dung tán ngày thường hay dùng cũng quên sử dụng, Chu thị mặc tẩm y tơ tằm màu hồng cánh sen có thêu hoa lan ngồi ở bên giường, dưới chân đeo đôi hài* ngủ.


   *hài: dép


   Khương Bách Nghiêu ngồi xuống bên cạnh thê tử, thuận thế ôm lấy vòng eo mềm mại tinh tế của nàng: “Vẫn còn lo lắng?”


   Chu thị nghe xong khẽ vuốt cằm, mày liễu nhíu chặt : “Xán Xán mới bốn tuổi có người dám hạ độc thủ như vậy, tâm địa người này là ác độc.” Nàng ngẩng đầu lên, đôi mắt đầy nước: “Quốc công gia, chàng nhất định phải tìm cho ra người muốn hại Xán Xán.”


   Nhìn dáng vẻ này của thê tử, Khương Bách Nghiêu đau lòng thôi.


   Ở trước mặt phu quân nhà mình, Chu thị cần che giấu tâm tình của mình, chóp mũi nàng đau xót, nức nở : “Từ lúc Xán Xán sinh ra đến giờ, vẫn luôn là bảo bối của thiếp thân. Nữ nhi xưa nay thích cười, mỗi lần nhìn nàng cười, trong lòng thiếp thân luôn cảm thấy ấm áp. Thời điểm Xán Xán mới vừa học , nha hoàn ma ma che chở kĩ càng, làm con bị té, thiếp thân cũng đau lòng cả nửa ngày… vất vả Xán Xán mới được bốn tuổi, tự do nhảy nhót, mỗi ngày thiếp thân đều rất vui lòng. Quốc công gia, chàng biết ? Lúc đó thiếp nghĩ, nếu các người tìm được Xán Xán thì thiếp thân sẽ cùng với Xán Xán…”


   “A Cẩm, đừng nữa, chuyện qua.” Khương Bách Nghiêu ôm thân thể mảnh mai của thê tử, tự trách : “Là ta bảo vệ tốt mẹ con các nàng, sau này ta để chuyện như thế này xảy ra. A Cẩm, đừng nghĩ nữa…”


   Chu thị nằm trong lòng phu quân nức nở khóc, tâm tình chồng chất hai ngày qua lập tức trút xuống, khóc ròng rã lúc lâu, khóc đến mệt mỏi, mới ngủ thiếp trong lòng Khương Bách Nghiêu.


   Khương Bách Nghiêu thoáng cúi đầu, nhìn khuôn mặt nhắn của thê tử tràn đầy nước mắt, có lẽ có chút bất an, mi mắt run lên cái, phía dính đầy nước mắt. Khương Bách Nghiêu giơ tay gạt , lòng đau như dao cắt, sau đó liền sai người mang nước ấm đến, tự mình lau mặt cho thê tử.


   Lên giường, Khương Bách Nghiêu ôm tiểu thân thể kiều diễm của thê tử vào lòng, trong lòng cảm khái vạn phần.


   Ngày xưa nàng cũng là tiểu nương yểu điệu được nuôi dưỡng ở khuê phòng, có chút được nuông chiều, nhưng tính cách lại rất đáng . Từ lúc gả cho , tính khí thu lại ít, chỉ lo liệu việc nhà mà còn đem cả việc hậu viện thu xếp ngăn nắp ràng, lại sinh thêm đôi nhi nữ thông tuệ đáng cho . Mười năm qua, tình cảm của đối với nàng chưa từng thay đổi, mỗi lần nhìn thấy nàng nỗ lực quản lí cái nhà này, quan tâm chăm sóc cùng hai hài tử, cảm giác rằng mình cần thương thê tử nhiều hơn.


   Nhớ tới hôm qua khi nghe tin Phùng Hoài Viễn cũng lên thăm chùa Tương Nguyên, ghen tuông trong lòng lập tức dâng lên lí do, bây giờ nghĩ lại, cảm giác là buồn cười.


   Trong lòng nàng chỉ có gia đình này, cho dù Phùng Hoài Viễn hữu tâm với nàng có làm sao?


   lại, đều là do Khương Bách Nghiêu tự tin mà thôi.


   ·

   Khương Lệnh Uyển nghỉ ngơi bốn, năm ngày, người lại dùng thuốc thoa tốt nhất, đã gần như khỏi hẳn .


   Mấy ngày nay Tô Lương Thần có qua thăm nàng vài lần, nhưng thấy thái độ Khương Lệnh Uyển lạnh nhạt hờ hững, qua hai ngày cũng đến nữa.


   Còn Khương Lệnh Đề, ngày thứ hai tới rồi.


   Nhưng tính tình Khương Lệnh Đề nhát gan, tâm trạng sốt ruột nhưng cũng dám chọc giận Chu thị, ở bên ngoài do dự lúc lâu vẫn dám tiến vào. Sau đó Đào ma ma nhìn thấy, liền mời Khương Lệnh Đề vào. Khương Lệnh Đề vừa vào còn vẻ mặt sợ hãi, vội vàng kiểm tra vết thương người Khương Lệnh Uyển. Nàng nhìn đôi bàn tay bánh bao của Lục muội muội được bôi thuốc mỡ, hai chân cũng bị quấn thành hai cái bánh chưng, sốt ruột đến nỗi con mắt đều đỏ, giống như con thỏ nhìn chằm chằm Khương Lệnh Uyển, hỏi nàng có đau hay .


   Khuôn mặt bánh bao của Khương Lệnh Uyển nở nụ cười.


   Trong quý phủ này ai đối xử tâm với nàng, nàng đều ghi nhớ.


   Ngày tiếp theo, từ trong miệng Chu thị Khương Lệnh Uyển biết được Lục Tông bị bệnh.


   Có người vào buổi tối hôm Lục Tông hồi phủ liền bị sốt, Khương Lệnh Uyển là lo lắng, ồn ào đòi Vinh vương phủ thăm Lục Tông. Tuy Lục Tông còn tuổi, thân thể tệ, nàng biết từ tới lớn đều có sinh bệnh. Còn lúc này vì sao bị bệnh, nàng cũng phỏng đoán được bảy tám phần.


   Đêm đó thân thể bé của che gió cho nàng, như vậy làm sao chịu nổi? Vì thế khi hồi phủ liền ngất xỉu.


   Chu thị cũng vừa mới nhận được tin tức.


   Vinh vương phủ mấy ngày nay đều có động tĩnh gì, nhưng Lục Tông lại là thế tử, sinh bệnh cũng phải chuyện . Chỉ sợ vì nữ nhi nhà nàng mới sinh bệnh , theo lí thuyết, người biết đầu tiên phải là Vệ Quốc công phủ bọn họ mới đúng, nếu người ngoài tình huống lại tưởng rằng Vệ Quốc công phủ nhà vong ân bội nghĩa.


   Chu thị nghĩ vậy cũng vì lo lắng mà thôi.


   Dù sao Lục Tông cũng là ân nhân cứu mạng nữ nhi nhà nàng.


   Vừa nghe nữ nhi ồn ào muốn , Chu thị cũng do dự, đợi đến khi phu quân hạ triều liền dẫn nữ nhi thăm Vinh vương phủ, thuận tiện cảm ơn chuyện lần trước.


   Lúc trước Vệ Quốc công phủ cùng Vinh vương phủ cũng qua lại quá thân thiết, nhưng hôm nay có thêm tầng quan hệ này, Chu thị cảm thấy để nữ nhi thường qua Vinh vương phủ cũng phải là chuyện xấu. Lục Tông mới có mười tuổi, dũng cảm thông tuệ như vậy, còn cứu được nữ nhi của nàng, ở trong lòng Chu thị, chính là phúc tinh của nữ nhi.


   Chu thị nghĩ: Nếu để nữ nhi theo vị Lục Tông biểu ca này học tập, sau này tự nàng bảo vệ bản thân mình tốt hơn.


   Còn nữa, nữ nhi tuổi còn , cũng cần né tránh Lục Tông. Hơn nữa Vinh vương phủ còn có tiểu quận chúa cùng tuổi với nữ nhi, tính cách cũng hợp ý với nữ nhi nhà nàng, là hài tử tốt. ai cả đường , Lục Bảo Thiền là muội muội ruột của Lục Tông, Chu thị nhận định nàng cũng là quận chúa thiện lương thông tuệ, so với hai tiểu nương của nhị phòng kia, Chu thị thà rằng để nữ nhi thường xuyên thăm Vinh vương phủ.


   Khương Lệnh Uyển biết mẫu thân thích Lục Tông, tâm trạng vui mừng, nghĩ tới còn khoảng thời gian nữa cha mới về nhà, liền kéo kéo ống tay Đào ma ma : “Đào ma ma, ngươi nhà bếp ninh chút canh gà, Xán Xán muốn mang theo bồi bổ thân thể cho Tông biểu ca.”


   Chu thị nghe xong ngẩn người, miệng mở ra, khá là kinh ngạc


   —— nữ nhi tuổi còn , lại còn hiểu cái này?


   Khương Lệnh Uyển xấu hổ, có chút thẹn thùng.


   Dù sao hai kiếp cộng lại nàng cũng chưa bao giờ làm chuyện như vậy, nguyên nhân là do nàng thích cái mùi trong nhà bếp. Có điều...cũng may bây giờ nàng chỉ mới bốn tuổi, cần chú ý nam nữ khác biệt, có thể quang minh chính đại quan tâm Lục Tông. Khương Lệnh Uyển nhìn mẫu thân nháy mắt cái, nghiêm túc : “Lần trước lúc cha sinh bệnh, phải nương cũng nấu canh gà cho cha uống sao? Cha uống vui vẻ, bệnh lập tức khỏi.”


   Chu thị thầm nghĩ: Uống rất vui vẻ, mặt cười như nở hoa… còn phải vì bát canh kia là tự tay nàng ninh.


   Xưa nay mười ngón tay của Chu thị dích nước xuân, sau này thành thân mới luyện tay nấu canh ngon, nhưng công việc hậu viện rườm rà, nàng làm gì có thời gian rảnh rỗi mà nấu canh?


   Hồi đó bởi vì Khương Bách Nghiêu bị bệnh, nàng mới xuống bếp lần.


   Chu thị tưởng tượng cái cảnh Lục Tông nở nụ cười, cúi người nặn nặn khuôn mặt bé của nữ nhi bảo bối : “Được, chờ mẫu thân ninh canh cho Tông biểu ca của con, rồi để Xán Xán đưa tới, được ?”


   Khương Lệnh Uyển gật đầu như gà mổ thóc: “Nương tốt.”


   Trong lòng lại : “Lục Tông đúng là có lộc ăn, có thể uống canh do chính tay nhạc mẫu đại nhân ninh cho.”
   fear, Thích ăn thịt, Miley60 others thích bài này.

  4. Anhdva

   Anhdva Well-Known Member

   Bài viết:
   1,126
   Được thích:
   1,027
   Ta cũng chẳng đoán được kẻ khốn nào bắt cóc Xán Xan, nhưng lại làm cho quan hệ Xán Xán với Lục Tông tốt thêm.
   Candice110194Tiểu Huân thích bài này.

  5. Chris_Luu

   Chris_Luu Well-Known Member

   Bài viết:
   388
   Được thích:
   541
   Vụ bắt cóc đầy thuyết mưu và bí
   Tiểu Huân thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :