1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kiều thê nhà ta - Mạt Trà Khúc Kỳ (Trọng sinh, gia đấu, sạch, cực sủng)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 37:


   Edit: Kye


   Beta: Mira


   Thẩm Như Ý là người kiêu căng tự mãn, đối với chuyện tình cảm tự nhiên cũng thông suốt muộn hơn chút. Trước kia nàng khinh thường những nữ tử dựa vào nam nhân mà sống. Nàng cảm thấy thân là nữ nhân, có nam tử cũng có thể sống cuộc sống tiêu dao tự tại. Nhưng mà khi thấy người này, nàng đột nhiên có cảm giác khó có thể diễn tả thành lời, làm nàng khẩn trương…


   Nàng rũ mắt, nhịn được lại giương lên, đôi mắt sáng dịu dàng như hồ nước mùa xuân, sóng mắt lưu chuyển, hàm chứa chút kiều nhìn trộm cái, sau đó lỗ tai liền nóng lên.


   Nhưng mà, thân trang phục này, cùng với Khương Nhị gia ngồi bên cạnh và Lục tiểu thư trong lồng ngực kia, lời liền chỉ thân phận của .


   Mới biết , lại ngay lập tức bị xối cho gáo nước lạnh.


   Thẩm Như Ý lập tức tỉnh táo lại.


   Vị nam tử nho nhã trầm ổn này cũng phải ai xa lạ mà chính là gia chủ Vệ Quốc công phủ Khương Bách Nghiêu.


   Khương Bách Nghiêu ở Tấn thành nổi danh tuấn mỹ nho nhã, nhưng sau khi cưới vợ, nổi danh nhất chính là thanh danh sủng thê của . Đúng rồi, người mà Khương Bách Nghiêu cưới chính là An Vương phủ Xương Bình Quận chúa. Xương Bình Quận chúa phong tư xuất chúng Tấn thành, khi hai người thành thân, quả là trời sinh đôi. Khương Bách Nghiêu lại là người sủng thê như mạng, phu thê ân ái , lại còn sinh ra đôi nhi nữ thông tuệ đáng , làm người ta hâm mộ thôi.


   Thẩm Như Ý nhìn tiểu nữ oa trong lòng Khương Bách Nghiêu, thầm nghĩ: Phấn điêu ngọc mài như vậy, sau này lớn lên, dung mạo cũng khó lường.


   Nàng ở quý phủ dạy học, làm sao thể nghe qua việc Khương Bách Nghiêu cùng Chu thị ân ái?


   Khương Nhị gia cũng quan tâm đến hai nữ nhi này của mình cho lắm, trong lòng chỉ có Khương Lộc là bảo bối, nhưng hôm nay Khương Lệnh Huệ vui vẻ nhào vào ngực , Khương Nhị gia cũng đẩy nàng ra, liền ôm nàng ngồi lên đùi.


   Mẫu thân Khương Lệnh Huệ vừa rời , bây giờ nàng đặc biệt quấn quít người cha này. Hôm nay hiếm khi Khương Nhị gia thân thiết với nàng như vậy, khuôn mặt nhắn vui như nở hoa.


   Khương Lệnh Huệ quay đầu, vui mừng vẫy tay với Khương Lệnh Dung. Khương Nhị gia ngẩng đầu nhìn đại nữ nhi, ánh mắt bất ngờ rơi vào người Thẩm Như Ý đứng cách đó xa.


   thân áo lụa ba màu xanh ngọc, đỏ và xanh thẫm đan xen nhau vạt áo, dáng người cao gầy, lả lướt tinh tế, thướt tha kiều. Da trắng môi đỏ, tóc đen như mực, búi tóc cắm thêm trâm ngọc hoa lan, càng làm nàng trở nên phong hoa tuyết nguyệt.


   Giống bông hoa u lan trong cốc vắng, thanh thoát cao ngạo.


   Thẩm Như Ý hơn hai mươi, tuy dung mạo thuộc hàng quốc sắc thiên hương, nhưng khí thái xuất trần thoát tục, đủ để hấp dẫn ánh mắt nam tử.


   Nhất thời Khương Nhị gia thể dời mắt.


   Từ thị vừa , Khương Nhị gia liền có thể thoải mái trải qua những tháng ngày tiêu dao tự tại. Mỗi ngày đều ôm “ôn hương nhuyễn ngọc” , càng cần lo lắng đề phòng sư tử hà đông trong nhà kia, là sung sướng như thần tiên. Những nữ nhân từng qua tay kia, có người dáng người tốt hơn nàng, có người dung mạo còn xinh đẹp hơn nàng, càng có phen công phu giường tuyệt hảo kia, nhưng lại có người nào có khí chất thanh liên như nàng, phảng phất như đứng đám mây.


   Đại khái trong tâm khí nam nhân, đều hi vọng nữ nhân ở dưới thân mình hưởng thụ sung sướng, chứ phải bày ra tự thái thanh cao như vậy.


   Càng thanh cao cao ngạo, càng muốn nhìn vẻ mặt yểu điệu của nàng.


   Thẩm Như Ý thu hồi tâm tư, đúng lúc đối mắt với Khương Nhị gia.


   Thấy thẳng tắp nhìn mình, phảng phất như nhìn chằm chằm con mồi. Nàng là nữ tiên sinh dạy học của Khương Lệnh Dung, trước đây nàng khá kính trọng Từ thị, cũng biết Khương Nhị gia tính tình phong lưu, nhưng nàng lại cảm thấy Khương Nhị gia dù có gan trời cũng dám động nàng… Cũng vì hơn nửa năm nay, nàng cũng tình cờ chạm mặt vài lần, Khương Nhị gia này vẫn luôn rất kính trọng nàng. Nhưng ánh mắt lần này làm cho nàng có cảm giác ghê tởm.


   Chỉ bằng , cũng dám mơ tưởng đến nàng?


   Khương Nhị gia cùng Khương Bách Nghiêu là huynh đệ ruột, ngũ quan có chút tương tự, nhưng người xưa thường “Tướng sinh từ tâm”, Khương Bách Nghiêu đọc đủ thứ thi là quân tử ôn tồn nho nhã, mà Khương Nhị gia suốt ngày lưu luyến phong hoa chơi bời phóng đãng, tất nhiên còn gì phải nữa.


   Thẩm Như Ý nhíu mày, thấy Khương Bách Nghiêu liếc mắt nhìn nàng cái, trái tim nhất thời đập “thịch thịch thịch” liên hồi, sau đó cúi đầu, đỏ mặt xoay người rời .


   Khương Bách Nghiêu chỉ liếc qua chút, chưa từng để trong lòng, lại tiếp tục cúi đầu chuyện với nữ nhi.


   Nhưng Khương Nhị gia là con cáo già tình trường.


   Mới vừa rồi vẻ mặt kiều nữ thẹn thùng của Thẩm Như Ý đều lọt hết vào mắt , làm sao có thể biết Thẩm Như Ý động tâm với Khương Bách Nghiêu? Khương Nhị gia cười cười, tay xoa đầu nữ nhi, vẻ mặt đăm chiêu.


   Khương Lệnh Uyển biết mị lực của cha rất lớn, nhưng cha luôn giữ mình trong sạch, xưa nay chưa từng làm những việc trêu hoa ghẹo nguyệt kia, điểm này nàng rất tin tưởng. Khương Lệnh Uyển giương mắt, nhìn Lục Tông đứng bên cạnh, vừa cao vừa gầy, hình như ba tháng qua còn cao hơn chút ít.


   Nàng cũng cao a —— có điều hơi mập chút, nhìn như có gì khác biệt.


   Thân thể mập mạp của Khương Lệnh Uyển linh hoạt từ người cha nàng trèo xuống, chạy đến bên người Lục Tông, thân mật ôm cánh tay của , ngửa đầu : “Tông biểu ca, bồi Xán Xán đến viện tử chơi đùa .”


   Lục Tông thấy tiểu bánh bao cười tươi, có bởi vì mấy tháng gặp mà xa lạ với . gật đầu : “Được.” xong liền tùy ý nàng kéo tay đến viện tử.


   Khương Lệnh Uyển dừng chân ngắn, hướng về phía Lục Tông giơ hai tay: “Muốn ôm cái.”


   Lục Tông bất đắc dĩ khom lưng ôm nàng lên.


   Khương Lệnh Uyển ôm cổ , trán cụng vào trán , nháy mắt hỏi: “Xán Xán có nặng hay ?”


   Lục Tông nhìn đôi mắt to gần trong gang tấc, biết tiểu bánh bao muốn nghe đúng , liền dùng sức nâng mông nàng lên, ôn hòa : “... nặng.”


   Lúc Này Khương Lệnh Uyển mới thở phào nhõm, hôn lên mặt Lục Tông cái, cọ nước miếng lên mặt sau đó ôm cổ cười khanh khách ngừng.


   Khương Bách Nghiêu nhìn nữ nhi hoạt bát đáng nhà mình, nụ cười mặt ấm áp. Nghĩ tới việc trước kia thê tử cứ mãi, bảo nữ nhi tim phổi quên Lục Tông, thế nào Lục Tông cũng là ân nhân cứu mạng nữ nhi a. Bây giờ Lục Tông vừa mới đến, nữ nhi lại dính vào , nào có chút gì là quên ?


   Nếu như phải nữ nhi tuổi còn , còn lo lắng sợ trí nhớ nữ nhi có vấn đề.


   Khương Nhị gia : “Vinh Thế tử đối xử với Xán Xán tốt, ngày thường trầm mặc ít … Cũng khó trách, Xán Xán được mọi người thích như thế.”


   Khương Lệnh Huệ ngồi trong lồng ngực Khương Nhị gia bất mãn quyệt quyệt miệng , tay ôm cổ yếu ớt : “Huệ nhi cũng được rất nhiều người thích.”


   Khương Nhị gia nhìn nữ nhi trong ngược, thấy khuôn mặt của nàng cũng thực thanh lệ xinh đẹp, sau này lớn lên tất nhiên cũng trổ mã kiều. Nhưng dù có đẹp hơn nữa, tính cách quá bị nuông chiều này cũng phải là chuyện tốt. Nữ nhi này của hoàn toàn bị Từ thị chiều hư, cũng may Từ thị rồi, nếu nàng ta còn lưu lại trong phủ, sau này biết nữ nhi bị giáo dục thành bộ dáng gì… Vạn nhất thành sư tử hà đông giống như Từ thị, chẳng phải hại nữ nhi cả đời sao? Có nam tử nào chịu đựng được nữ nhân như vậy?


   Khương Nhị gia nở nụ cười, nhéo nhéo khuôn mặt trắng nõn của Khương Lệnh Huệ, : “Đúng nha, Huệ nhi của cha rất được mọi người thích.”


   Cuối cùng Khương Lệnh Huệ cũng lộ ra tính tình trẻ con, được Khương Nhị gia khen như vậy, cảm thấy bản thân mình là người được mọi người thích nhất, khóe môi nàng cong cong, mặt mày giấu nổi vui sướng.


   Khương Lệnh Dung đứng bên, ngoan ngoãn im lặng.


   Từ lúc Từ thị rời , Khương Lệnh Dung trầm tĩnh thường ngày càng ngày càng trở nên quái gở, ngoại trừ có chút ỷ lại Thẩm Như Ý muốn tiếp xúc với ai.


   ·


   Buổi tối, Khương Lệnh Uyển tắm rửa xong liền ôm con rối mà Lục Tông tặng nàng ở giường chơi đùa.


   Chu thị thấy hôm nay tâm tình nữ nhi rất tốt, hơn nữa còn dán lên người Lục Tông như hình với bóng, lúc Lục Tông trở về, càng lưu luyến rời, tiễn người đến tận cửa mới chịu vào trong.


   Điều này là kì quái.


   Mấy tháng trước, nữ nhi còn buồn nhắc tới Lục Tông a. Hơn nữa trí nhớ nữ oa bốn năm tuổi cũng tốt, đặc biệt là nữ nhi của nàng, có thể nhớ được Lục Tông, đúng là kì lạ.


   Chu thị nhìn con rối mập mạp đáng trong ngực nữ nhi, : “Là Tông biểu ca tặng con?”


   Khương Lệnh Uyển mở to mắt, dương dương tự đắc khoe khoang: “Đúng nha đúng nha. Nương, đẹp ? Có phải con rối rất giống Xán Xán ?” Hôm nay thu lễ vật sinh thần, nàng thích nhất là lễ vật của Lục Tông.


   phải quý báu gì, mà là do người tặng mà thôi.


   Chu thị phối hợp gật đầu, : “Xinh đẹp. Tông biểu ca con tay nghề tệ, có điều ——" Chu thị ôm nữ nhi vào ngực, nắm lấy khuôn mặt của nàng, cúi đầu nhìn ngọc bội đeo cổ nữ nhi, : “Xán Xán, ngọc bội kia, chúng ta cần, lần tới trả lại cho Tông biểu ca, có được ?”


   Nụ cười mặt Khương Lệnh Uyển thu lại.


   Nàng hiểu được, lần trước nương cố ý đề cập đến chuyện ngọc bội, nhưng đây là ngọc bội Lục Tông cam tâm tình nguyện cho nàng…


   Khương Lệnh Uyển rũ mắt, bi bô : “Nương, tại sao? Xán Xán rất thích nó.”


   Chu thị biết nữ nhi còn , nhưng phải chuyện gì cũng có thể dễ dàng thương lượng, ôn tồn : “Nếu Xán Xán thích đeo ngọc bội, lần tới nương mua ngọc bội đẹp hơn cho Xán Xán, có được ?” Lần trước nàng với Lục Tông, chờ nữ nhi chán ngọc bội trả lại, nhưng qua mấy tháng nay, nữ nhi vẫn chịu.


   Khương Lệnh Uyển nghe xong, tiếng “con thích cái này”, sau đó thân thể bánh bao lập tức bò khỏi lồng ngực Chu thị, tiến vào trong chăn ấm, lên tiếng nữa.


   Chu thị thấy nữ nhi chịu, cũng khuyên nữa, chỉ : “Vậy Xán Xán ngủ sớm chút, ngày mai nương sang thăm con.”


   “..Ân.” Trong chăn đệm truyền tới thanh như tiếng mèo kêu.


   Màn che được thả xuống, Khương Lệnh Uyển cuộn tròn dưới lớp đệm chăn, chờ khi nghe thấy thanh mẫu thân ra ngoài, lúc này mới ló đầu ra, rũ rũ mi mắt.


   Tay của nàng theo bản năng mò lên ngọc bội đeo trước ngực.   Sở dĩ nàng tâm tâm niệm niệm ngọc bội này, kỳ thực là có nguyên nhân ——


   Kiếp trước, sau đêm động phòng hoa chúc, ngày kế khi nàng tỉnh dậy, cổ đeo miếng ngọc bội này. Lúc đó nàng cũng để ý lắm, hơn nữa xưa nay nàng rất các phục sức trang điểm, ngọc bội kia hợp với khí chất của nàng, tất nhiên nàng muốn đeo, liền tiện tay bỏ đại vào trong tráp. Sau khi nàng trang điểm xong, Lục Tông thấy cổ nàng đeo ngọc bội kia, ánh mắt sững sờ, nhưng cũng gì thêm. Cho đến về sau khi nàng và Lục Tông cãi nhau, liền đem đồ tráp trang điểm bàn ném xuống đất, ngọc bội kia cũng vỡ nát… Lúc ấy Lục Tông lộ ra ánh mắt thất vọng, nhưng cũng chẳng hề câu với nàng.


   Nàng kiêng nể lạm dụng sủng ái của nhưng lại làm tròn trách nhiệm của người vợ, ngay cả thân phận Thế tử Phu nhân Vinh vương phủ nàng cũng chưa từng quý trọng.


   Từ ngày đầu tiên sau khi thành thân, Lục Tông luôn thương nàng nhất, chỉ cần có thể cho, đều cho nàng tất cả.


   Nàng biết kiếp trước nàng có con có phải vì nguyên nhân gì khác hay , nhưng dù bất kể thế nào, nàng đều nghĩ tới kiếp này gả cho Lục Tông, gieo vạ cho . Chỉ cần tưởng tượng sau này Lục Tông cưới nữ nhân khác, ví dụ như Chu Lâm Lang, nàng liền cảm thấy khó chịu. Nàng muốn theo ích kỉ của mình lần, cũng ôm phần may mắn, kiếp này có thể sinh con dưỡng cái cho , vì kiếp trước sinh được, kiếp này phải hảo hảo bù đắp a.


   Tay mập mập nắm chặt ngọc bội trước ngực, khóe miệng Khương Lệnh Uyển cong lên, hôn cái, lúc này con mắt sáng lấp lánh, bên trong ánh lên ngọn lửa , lẩm bẩm : “Lục Tông a Lục Tông, chàng nên chờ cưới vợ… hơn nữa chỉ có thể cưới ta.”   Năm mới qua , Khương Lệnh Huệ qua sáu tuổi.


   Thẩm Như Ý lập tức phải dạy ba đứa hài tử, chỉ có chút đau đầu. Nhưng cũng may có hai vị nàng đều dạy qua nên thoải mái ít. Hôm nay sau khi học xong, Khương Lệnh Huệ hoan hô tiếng liền vội vàng chạy ra ngoài, Thẩm Như Ý nhíu mày, thấy Tô Lương Thần ngoan ngoãn cầm vở lên hỏi nàng mấy vấn đề. Thẩm Như Ý mực giảng giải, càng ngày càng thêm thích hài tử chăm chỉ này, cảm thấy Tô Lương Thần là đứa trẻ thiên tư thông tuệ, dạy chút liền hiểu.


   Thẩm Như Ý rời khỏi lớp học, lúc qua sân , vừa vặn nhìn thấy Khương Bách Nghiêu thân trường bào trắng thêu trăng lưỡi liềm mới hồi phủ.


   Áo mũ chỉnh tề, quân tử khiêm tốn, nhìn qua thực trầm ổn nho nhã, phong hoa tuyết nguyệt.


   Thẩm Như Ý nhất thời dừng chân, dường như ánh mắt cũng bị dính chặt.


   Lần trước gặp qua, nàng có chút tâm tâm niệm niệm, phảng phất như bị si ngốc, khống chế được mà nghĩ tới , ngay cả trong mộng… Nhưng nàng biết Khương Bách Nghiêu có vợ con, Thẩm Như Ý nàng thế nào cũng là tài nữ số số hai Tấn thành, nam nhân theo đuổi kể xiết, xưa nay nàng chưa từng để ai vào mắt, lại làm sao có thể oan ức làm thiếp thất người ta?


   Nhưng đây là phần chấp niệm của nàng.


   Khương Bách Nghiêu tuy tốt, nhưng nàng phải nhớ thân phận của mình, tuyệt đối thể đắm chìm trong trụy lạc.


   Chỉ là lúc này khi nhìn thấy , mấy ngày nay tự nàng an ủi bản thân, dường như tất cả đều vô dụng, nhất thời liền tan vỡ.


   Thẩm Như Ý cố nén tâm tình kích động của mình, chậm rãi hành lễ: “Như Ý tham kiến Quốc Công gia.”


   Hôm nay Khương Bách Nghiêu về trễ, vội vã muốn về phòng gặp thê nữ nhà mình, ngờ lại đụng phải Thẩm Như Ý ở đây, cũng suy nghĩ nhiều, chỉ khách khí chào hỏi: “Thẩm tiên sinh cực khổ rồi.”


   khẽ vuốt cằm, cử chỉ khách khí tôn trọng, vô hình lộ ra xa lánh.


   Khương Bách Nghiêu chính là người như thế —— nhìn mặt hiền lành lịch , nhìn qua có vẻ là người dễ dàng ở chung, nhưng chân chính trong lòng chỉ có người nhà.


   Thẩm Như Ý thấy Khương Bách Nghiêu cử chỉ khiêm tốn, trong lòng như con nai vàng ngơ ngác, sau khi thấy bóng người xa dần, sững sờ chốc lát mới rời khỏi Vệ Quốc Công phủ.


   Thẩm Như Ý ngồi bên ngoài đợi nhuyễn kiệu, trong lòng bất ổn, khẩn trương vô cùng. Nàng định lấy chiếc khăn trong tay áo lau mồ hôi, lại biết khăn lụa rơi đâu mất.


   Thôi.


   Thẩm Như Ý nghĩ nhiều, bây giờ trong đầu nhỉ còn dáng người ngọc thụ lâm phong kia.


   Chỉ là… Thẩm Như Ý ơi Thẩm Như Ý, Khương Bách Nghiêu có thê tử, người ngươi tâm tâm niệm niệm trong lòng thành thân, ngươi được hãm sâu hơn nữa.


   Nhưng ngày hôm sau, trái tim Thẩm Như Ý lại bị khuấy động lần nữa.


   Bởi trong quyển thư tịch* của nàng có bức thư tay, có viết hai câu thơ


   *thư tịch: sách


   —— Quan quan sư cưu, tại hà chi châu; yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu.*


   *Hai câu đầu là ở trong Thi Kinh, về chim sư cưu, loài chim này con trống cùng con mái theo nhau, đùa bỡn nhau, hai câu có nghĩa là hai chú chim sư cưu ở ngoài bãi bồi, ý chỉ việc quân tử kết đôi vợ chồng :)))) hai câu sau chắc mọi người biết rồi.


   Đây là....


   thế nào Thẩm Như Ý cũng là người phụ nữ xinh đẹp, nam tử viết thơ tình cho nàng thiếu, nhưng tuổi nàng càng ngày càng lớn, những người ái mộ nàng cũng ngày càng ít . Bây giờ đột nhiên nhận được hai câu thơ này, Thẩm Như Ý giật mình, trong lòng cũng có bao nhiêu cảm giác, cho đến khi ánh mắt dừng lại ở chỗ kí tên, nàng là sửng sốt.


   Nguyên Trực.


   Khương Bách Nghiêu, tên tự là Nguyên Trực.


   Dù trước giờ nàng quá quan tâm đến chuyện Vệ Quốc Công Khương Bách Nghiêu, nhưng lần trước để ý, nàng cũng cố ý tìm hiểu qua, lấy hiểu biết của nàng, “Nguyên Trực” này chính là tên tự của a.


   sao?


   Đôi mắt Thẩm Như Ý sáng lên, có chút dám tin, trong lòng vừa vui mừng vừa nghi hoặc, cho đến khi nhìn thấy khăn lụa phía sau bức thư, lúc này mới tin tưởng hoàn toàn.


   Đây, đây là khăn lụa nàng nàng đánh rơi lần trước sau khi tình cờ gặp Khương Bách Nghiêu.


   Cho nên đây là Khương Bách Nghiêu thể nghi ngờ.


   Thẩm Như Ý mừng như điên, trong lòng lẩm bẩm: ra cũng có ý với nàng…


   Nàng từng thấy Quốc Công phu nhân Chu thị, nữ tử xinh đẹp tuyệt trần, so dung mạo nàng cũng thể sánh bằng nàng ta, nhưng những thứ khác nàng cũng thua ai nửa phần a. Hơn nữa người theo đuổi nàng rất nhiều, điều này nàng vẫn có tự tin. Thẩm Như Ý càng nghĩ càng mừng, vui đến nỗi trái tim muốn nhảy ra ngoài. Hơn hai mươi mới biết thế nào là tình cảm nam nữ, phàng phất so với độ tuổi biết thông thường còn cháy bỏng hơn.


   Nhưng Thẩm Như Ý cũng biết: Nữ tử phải rụt rè.


   Nàng kiềm chế, chờ hành động sau này của Khương Bách Nghiêu.


   Từ đó mỗi buổi sáng, khi nàng mở thư tịch, đều phát bên trong có kẹp thơ tình, đôi khi còn có ít đồ trang sức tinh xảo hay điểm tâm mỹ vị, đều là những thứ mà nữ tử thích. Tuy quá quý báu, nhưng những cử chỉ bé này làm lòng người rung động.


   Tình huống như vậy, ròng rã kéo dài tháng.


   Mãi đến ngày, Thẩm Như Ý đến Vệ Quốc Công phủ rất sớm để dạy học, vẻ mặt vui mừng nhìn về phía án thư*, lật qua lật lại thư tịch, lại phát được bức thư nào.


   *án thư: bàn dùng để xếp, đọc hoặc viết sách


   Nàng tỉ mỉ lật lại hai bên, cũng tìm thấy gì.


   Tô Lương Thần mặc thân váy hơi cũ màu xanh thêu hoa đào mùa xuân, đến từ sớm. Nàng thấy Thẩm Như Ý cau mày, giống khuôn mặt hồng hào vui vẻ trước kia.


   Tô Lương Thần phải tiểu nữ oa sáu tuổi chân chính, tính tình tất nhiên trẻ con như Khương Lệnh Dung cùng Khương Lệnh Huệ, nhìn ra vị đại tài nữ tự cho mình là thanh cao động tâm đến nỗi thể kiềm chế. Gần tháng, mỗi ngày Thẩm Như Ý đều đến Vệ Quốc Công phủ rất sớm, cả ngày khuôn mặt đều treo nụ cười, thậm chí khi Khương Lệnh Huệ phạm lỗi cũng trách phạt…


   Cho nên , tình lang của Thẩm Như Ý là nam tử Vệ Quốc Công phủ.


   Tô Lương Thần cong môi, thầm nghĩ: Rất nhanh có trò vui để xem.


   Nhìn Thẩm Như Ý nhíu mày, khuôn mặt trắng nõn của Tô Lương Thần bày ra nụ cười tươi, hướng Thẩm Như Ý cung kính hành lễ, xong mới : “Thẩm Tiên sinh vui sao?”


   Thẩm Như Ý hoàn hồn, nhìn Tô Lương Thần ngoan ngoãn hiểu chuyện trước mặt, lắc đầu : “Ta có chuyện gì, chỉ là.. Nghĩ đến vài chuyện thôi.” Nàng rũ mắt, trong lòng lạc lõng.


   Ba ngày sau cũng thu được bức thư tình nào.


   Thẩm Như Ý mất ăn mất ngủ, ngay cả khi dạy học ba người Khương Lệnh Dung cũng liên tiếp thất thần.


   Đợi đến lúc nàng kìm chế nổi, muốn đích thân hỏi Khương Bách Nghiêu lại nhận được phong thư, nhưng cũng phải thư tình, mà là —— giờ Mùi ngày mai, Thanh Đường viện. Mong đến nơi ước hẹn.


   Trái tim Thẩm Như Ý lại rối loạn lên, khuôn mặt thanh lệ mỉm cười, thầm nghĩ: Khương Bách Nghiêu nhớ nàng, mấy ngày trước sợ là còn do dự. Thẩm Như Ý cười tủm tỉm, trong đầu ra dáng vẻ thấp thỏm do dự của Khương Bách Nghiêu, trong lòng ngọt như ăn mật.


   Nếu đổi lại tháng trước, Thẩm Như Ý tuyệt đối đến chỗ hẹn.


   Nhưng trải qua tháng thư từ lui tới, trái tim nàng bị người kia buộc chặt vững vàng. Ngày hôm đó sau khi về nhà, nàng càng thấp thỏm bất an, hưng phấn đến nỗi ngủ được, ngày hôm sau Thẩm Như Ý cố ý trang điểm đẹp, tự mình lựa bộ xiêm y đẹp nhất, khuôn mặt nhắn kiều diễm như học trò , xuân ý dạt dào.


   Ngày hôm đó, Thẩm Như Ý cảm thấy canh giờ dạy học buổi sáng dường như trôi qua quá chậm, cuối cùng cũng chờ được tới giờ Mùi. Thẩm Như Ý kiếm cớ đuổi nha hoàn bên cạnh chỗ khác, còn mình lén lén lút lút tới Thanh Đường viện hẻo lánh ở Vệ Quốc Công phủ kia.


   Thanh Đường viện có người ở, vắng vẻ thanh u, nằm ở góc đông viện Vệ Quốc Công phủ, hầu như có hạ nhân lui tới. Khuôn mặt nhắn của Thẩm Như Ý đỏ rực, hít sâu hơi, lúc này mới chậm rãi giơ tay lên.


   “Cốc cốc cốc” gõ lên cửa vài cái.


   Thấy bên trong có động tĩnh gì, Thẩm Như Ý nhíu mày suy nghĩ, lúc này mới nhàng đẩy cửa vào.


   Vừa vào gian nhà trong, liền ngửi được mùi thơm kì quái. Thẩm Như Ý cũng biết đôi chút về điều hương, nhưng đối với mùi thơm xa lạ này, cũng biết là mùi gì, làm cho nàng cảm giác thoải mái.


   Thẩm Như Ý nhìn lư hương làm bằng gỗ tử đàn tinh xảo được đặt bàn, hơi nhíu mày. Nhưng khắc sau, liền có đôi tay từ đằng sau ôm chặt lấy nàng, làm thân thể nàng dính sát vào lồng ngực người kia. Thẩm Như Ý kinh hô tiếng, theo bản năng cúi đầu nhìn xuống, thấy đôi cánh tay lớn của nam tử ôm lấy vòng eo của nàng, còn có ống tay áo cẩm bảo trắng thêu trăng lưỡi liền, nhất thời liền biết người này là ai.


   Mặt Thẩm Như Ý nóng lên, thầm nghĩ: Ngày thường nhìn ôn hòa nho nhã hiểu chuyện, ngờ lại lỗ mãng như vậy.


   Trong lòng Thẩm Như Ý vui mừng, mặt lại : “Quốc Công gia, như vậy… hay lắm, chàng thả thiếp ra mà.”


   biết có chuyện gì xảy ra, nàng cảm thấy đầu có chút nặng, mơ mơ màng màng. Thân thể cũng có chút nóng. Theo lí thuyết bây giờ là cuối mùa xuân, nên nóng như vậy mới đúng.


   Nàng kịp nghĩ nhiều, nam nhân phía sau buông lỏng tay.


   Thẩm Như Ý lộ vẻ thất vọng, vừa định quay lại nhìn , thấy mảnh vải che mắt nàng lại.


   Trước mắt bỗng chốc đen kịt.


   Thẩm Như Ý hiểu : “Quốc Công gia làm gì vậy?”


   Nàng chưa chuyển động, liền cảm giác người sau lưng tự động tới trước mặt nàng.


   Hơi thở nam nhân đột nhiên áp sát, ngay sau đó, đôi môi mềm mại đặt lên môi nàng.


   Xưa nay nàng chưa từng thân mật với nam tử nào quá mức như vậy, lúc này hơi sửng sốt lát, đợi đến lúc nàng phản ứng lại, đôi môi bị nam nhân chiếm lấy, mút vào gặm cắn, đôi bàn tay kia cũng bắt đầu du tẩu người nàng, hô hấp dồn dập.


   Chuyện sau đó, xảy ra rất tự nhiên.


   Hương nang ám giải, la đới khinh phân.*


   *chỗ này có nghĩa là túi thơm mở ra trong bóng tối, dây lưng như lưới nhàng cởi ra :)))) tiếp đến là cái gì ai cũng biết rồi ha


   Hai người ôm hôn lên giường, sau đó liền “Hoa tâm nhi động, nhụy hoa nhi khai, tiêu hồn thực cốt, hồn phi phách tán, quyên quyên xuân thủy tuyền dũng lai” mây mưa hoan ái.


   Kye: chung là mấy người cứ suy nghĩ lung tung :))) tui dịch thơ dở bỏ mẹ ra.

   Mira: :)))) các bạn có thể tưởng tượng đen tối chút, quyên là dòng nước , tuyền dũng lai là phun trào như dòng suối :))) còn lại các bạn cứ tự nghĩ tiếp ahihi khúc tui miễn ý kiến :))))


   Thẩm Như Ý ngủ lúc lâu mới tỉnh lại.


   Khóe miệng nàng cong lên, khuôn mặt ửng hồng, theo bản năng tháo mảnh vải mắt xuống. Bên cạnh còn ai, nhưng vẫn còn chút hơi ấm, chắc là mới rời lâu. Thẩm Như Ý cúi đầu nhìn thân thể ngọc ngà của mình đầy những vết xanh tím, đau đớn giữa hai chân càng làm cho nàng có cảm giác thẹn thùng.


   Nàng sờ mặt của mình, khẽ cười tiếng.


   nàng.


   Nhớ đến nhiệt tình lúc nãy của , trong lòng Thẩm Như Ý ngọt như ăn mật. Tuy hồi nãy nàng mơ mơ màng màng, nóng chịu nổi, nhưng lại cảm giác được rệt hai người thân mật với nhau kẽ hở. Thẩm Như Ý vừa vui mừng vừa lo lắng, thu thập xong xuôi, mới rời khỏi Thanh Đường viện.


   Chỉ là khuôn mặt tươi cười của nàng có nhiều hơn phần mị hoặc, khuôn mặt mềm mại hồng hào, lúc đầu thanh nhã kiêu ngạo nha bông hoa lan trong u cốc, bây giờ được tưới nước, phảng phất như nở thành đóa tường vi nũng nịu mê hoặc lòng người.


   ·


   Khương Lệnh Uyển đếm đếm mấy đầu ngón tay bụ bẫm.


   Nhận ra hơn tháng nàng thấy Lục Tông.


   Nàng nhớ a, trong lòng suy nghĩ phải tìm cơ hội thăm phen.


   Sau khi ăn xong ngọ thiện, Khương Lệnh Uyển cùng mẫu thân tản bộ trong sân để tiêu cơm, nàng nghiêng đầu nhàng : “Nương, Xán Xán nhớ Tông biểu ca, ngày mai Xán Xán có thể đến Vinh Vương phủ gặp Tông biểu ca ?”


   Nếu nàng nhớ sai, ngày mai Lục Tông được nghỉ.


   Được nghỉ nên gặp nàng tự nhiên thể thích hợp hơn.


   Chu thị biết, từ sau sinh nhật lần trước, nữ nhi lại nhắc tới Lục Tông bên tai nàng. Chỉ là Lục Tông bài tập bề bộn, lại phải tập võ cưỡi ngựa, nàng sao lại biết xấu hổ mà để nữ nhi quấy rầy ? Chu thị nghe xong, cúi đầu nhìn khuôn mặt bánh bao đầy mong chờ của nữ nhi, liền lùi lại bước : “Được, vậy ngày mai ăn trưa xong rồi , phải chờ lát, được làm phiền Tông biểu ca của con.”


   Khương Lệnh Uyển ngoan ngoãn gật đầu, khuôn mặt nhắn xán lạn như bông hoa. Hai mẹ con tản bộ chuyện, thấy bóng người yểu điệu từ xa đến.


   Khương Lệnh Uyển ngẩng đầu, nhìn Thẩm Như Ý mặc thân váy áo màu mật ong, cũng có bao nhiêu kinh ngạc. Nhưng mà từ lúc bắt gặp ánh mắt si mê với cha của Thẩm Như Ý, nàng còn hảo cảm gì với vị đại tài nữ này.


   Nhưng nàng rất có lòng tin với cha của mình.


   Hơn nữa vị Thẩm đại tài nữ này cũng là con người kiêu ngạo, chắc chắn hạ giá đến mức muốn dây dưa với cha của nàng.


   Thẩm Như Ý thấy Chu thị, ánh mắt còn bình thản như ngày xưa, trong lòng có chút đố kị, nhưng lại có chút hổ thẹn, tự nhiên hào phóng hành lễ: “Quốc Công phu nhân.”


   Chu thị gật đầu, mặt mỉm cười, đánh giá sắc mặt của Thẩm Như Ý phen, lúc này mới ân cần : “Sắc mặt Thẩm tiên sinh được tốt, cần chú ý nghỉ ngơi.”


   Thẩm Như Ý cong môi.


   Hơn tháng qua, nàng tổng cộng tới Thanh Đường viện ba lần, chuyện kia thân mật tận xương, lúc đầu vẫn còn trúc trắc thẹn thùng, bây giờ lại lưu luyến, điểm mấu chốt trong lòng kia, dường như còn chịu nổi đòn. Thậm chí nàng còn nghĩ, chỉ cần có thể ở bên cạnh người mình thích cả đời, coi như có danh phận chính thê, nàng cũng thèm để ý.


   … Huống hồ còn nàng như vậy.


   Thẩm Như Ý theo bản năng sờ mặt mình, nhìn Chu thị : “Chắc là do hôm qua ngủ hơi trễ, làm phiền Quốc Công phu nhân quan tâm, Như Ý chuẩn bị dạy lớp buổi chiều…”


   Thẩm Như Ý cúi chào Chu thị, chưa được vài bước, bỗng nhiên bị choáng đầu hoa mắt, sau đó liền ngã xuống đất ngất .


   Tình cảnh này làm Chu thị giật mình.


   Chu thị lập tức khom lưng nâng người dậy, vội vã dặn dò hạ nhân bên cạnh: “Nhanh đưa Thẩm tiên sinh đến phòng khách nghỉ ngơi. Đào ma ma, người phái người mời đại phu, nhanh lên.”


   thế nào Thẩm Như Ý cũng là nữ tiên sinh do Vệ Quốc Công phủ bọn họ mời tới, nếu xảy ra chuyện gì ở Vệ Quốc Công phủ, bọn họ cũng là bụng làm dạ chịu.


   Khương Lệnh Uyển theo Chu thị tới phòng khách.


   Khương Lệnh Uyển nhìn Thẩm Như Ý sắc mặt trắng bệch nằm giường , khuôn mặt bánh bao nhăn lại, mở trừng hai mắt hỏi: “Nương, Thẩm tiên sinh sao chứ?”


   Chu thị nhéo nhéo gương mặt mập mạp của nữ nhi : “Đợi xem đại phu thế nào.”


   “Ừm.” Khương Lệnh Uyển ngoan ngoãn gật đầu.


   Đại phu bắt mạch xong, liếc mắt nhìn Chu thị : “Phu nhân có thể lệnh người khác lui ra được ?”


   Chu thị sững sờ, biết việc này ổn, cũng hỏi cái gì, liền lệnh cho đám hạ nhân trong phòng lui ra ngoài, chỉ để lại mình Đào ma ma, sau đó quay về nhìn đại phu khách khí : “Thân thể Thẩm tiên sinh có chuyện gì sao?”


   Đại phu biết người nằm giường này là nữ tiên sinh do Vệ Quốc Công phủ mời tới—— Đại tài nữ nổi tiếng lừng lẫy Tấn thành Thẩm Như Ý, cũng biết Thẩm Như Ý chưa thành thân, liền : “Bẩm phu nhân, thân thể Thẩm tiên sinh có gì đáng ngại, chỉ là… chỉ là nàng mang thai.”


   Mang thai?


   Chu thị nghe xong nhất thời bối rối, thầm nghĩ: Thẩm Như Ý này chưa lấy chồng, sao lại có hài tử?


   “Đại phu… Ngài bắt mạch nhầm .”


   Đại phu lắc đầu, lạnh nhạt : “Đây là hỉ mạch thể sai được, nhìn qua chắc hơn tháng.”


   Mang thai hơn tháng? Khương Lệnh Uyển nghe xong cũng trợn to mắt, thầm nghĩ: Thẩm Như Ý này tự cho mình thanh cao, làm sao có thể chưa thành thân liền mang thai? Hơn nữa trước kia nàng ta còn si mê cha mình, quay người lại liền cũng nam tử khác làm loại chuyện đó… Vậy hài tử trong bụng Thẩm Như Ý rốt cục là của người phương nào?


   Chu thị biết việc này rất trọng đại, dù sao cũng liên quan đến danh tiếng của Thẩm Như Ý, cũng hỏi thêm nữa, chỉ đành chờ Thẩm Như Ý tỉnh lại tính toán sau.


   Nàng lệnh Đào ma ma đưa đại phu phòng thu chi lĩnh bạc, sau đó nhìn Thẩm Như Ý nằm giường , mày liễu nhăn lại.


   nay Thẩm Như Ý mang thai hài tử, dĩ nhiên thích hợp dạy hai hài tử chi thứ hai… Dù sao, nếu chuyện này bị truyền ra ngoài, danh tiếng các tiểu thư của chi thứ hai cũng bị liên lụy.


   Lúc này, Thẩm Như Ý tỉnh rồi, lời vừa rồi của đại phu đều lọt hết vào tai của nàng.


   Nàng nghe xong vừa mừng vừa sợ.


   Thẩm Như Ý mở mắt nhìn Chu thị, khỏi có chút chột dạ.


   Nhưng bây giờ nàng chỉ có mình, nàng cũng phải suy nghĩ cho hài tử trong bụng.


   Nghĩ như vậy, Thẩm Như Ý liền hạ quyết tâm, nàng bắt lấy ống tay áo Chu thị, khuôn mặt hơi tái, giương mắt mở miệng : “Phu nhân, hài tử trong bụng Như Ý.. Là của Quốc Công gia.”
   fear, Sweet you, dhtt50 others thích bài này.

  2. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 38:


   Edit: Mira


   Beta: Kye


   Chu thị biến sắc.


   Nàng tự rút ống tay áo mình về, đôi mắt xinh đẹp nhìn Thẩm Như Ý giường , sắc lạnh như băng : “Thẩm tiên sinh, thau nước bẩn này cũng thể hắt loạn.”


   Nếu như là lúc trước Chu thị còn chút thương cảm đối với Thẩm Như Ý, nhưng Thẩm Như Ý lại ra những lời này, Chu thị liền cảm thấy nàng tự làm tự chịu, chẳng còn chút thương cảm nào.


   Thẩm Như Ý cắn môi. Nàng biết Chu thị cùng Khương Bách Nghiêu kiêm điệp tình thâm*, nhưng tình cảm của nàng cùng Khương Bách Nghiêu mấy ngày nay cũng là , nàng : “Như Ý biết mình có lỗi, nhưng chuyện tình cảm ai có thể khống chế? Đến khi tình nùng ý mật*, tất nhiên…”


   *Kiêm điệp tình thâm: “kiêm” là loài chim chỉ có bên cánh, muốn bay được phải có đôi có cặp, cùng nhau, trợ giúp nhau, “điệp” là tên cổ của loài cá bơn, hai mắt của loài cá này dính liền nhau và lệch về bên, muốn hành động dễ dàng phải có hai con cá có mắt lệch về hai phía khác nhau cùng nhau, cả hai con vật này đều phải phụ thuộc vào nửa còn lại của mình, ý nguyên cụm muốn ám chỉ tình cảm vợ chồng ân ái sâu sắc, thắm thiết :))))) cái này dành cho ai muốn hiểu kĩ thôi chứ ắt hẳn mọi người đọc cũng có thể đoán ra nghĩa rồi.


   *Tình nùng ý mật: nguyên văn của câu này chỉ có vế tình nùng thôi, mình thêm vô cho thuận câu, chữ “nùng” nghĩa làm đậm đặc, ám chỉ khi tình cảm dâng trào khó kìm chế.


   Thẩm Như Ý nghĩ đến tình khi hai người giường, mặt vốn tái nhợt nhất thời cũng nhiễm vài vệt ửng đỏ.


   Trước kia nàng cảm thấy chuyện nam nữ ô uế, nhưng nếu là cùng nam nhân mình thích, lại chính là chuyện tươi đẹp nhất đời này, hơn nữa thời điểm giường , người tính tình xưa nay khiêm tốn ôn hòa như Vệ Quốc Công, cũng vội đến mức nhịn nổi, trò gian chồng chất, khiến cho nàng có chút chịu nổi.


   Chu thị cảm thấy tiên sinh dạy học như Thẩm Như Ý lại ra lời vô liêm sỉ như thế, là dẫm đạp lên thanh danh tài nữ của nàng. Cũng may nhờ phát đúng lúc, nếu như để cho loại nữ tiên sinh này tiếp tục giáo dục hai tiểu thư chi thứ hai, ngày sau biết thành cái dạng gì.


   Chu thị trầm mặt : “Chờ Thẩm tiên sinh khá hơn chút, ta liền sai người đưa Thẩm tiên sinh về quý phủ. Thẩm tiên sinh bây giờ có thai, thực thích hợp tiếp tục giảng bài ở Vệ Quốc Công phủ… Còn về việc bồi thường, Vệ Quốc Công phủ chúng ta tất nhiên bạc đãi tiên sinh.”


   Nghe xong lời này của Chu thị, Thẩm Như Ý lập tức : “Phu nhân, Như Ý cần bồi thường ——”


   Chu thị khẽ mỉm cười, ràng là nụ cười nhã nhặn, lại làm cho người ta cảm thấy khí thế bức người, nàng lẳng lặng : “Thẩm tiên sinh hình như hiểu lầm rồi… Bồi thường này phải bởi vì hài tử trong bụng tiên sinh, mà là bồi thường tiên sinh mấy ngày này giáo dục hai vị tiểu thư chi thứ hai. Còn hài tử trong bụng tiên sinh ra sao, cùng Vệ Quốc Công phủ chúng ta có nửa điểm quan hệ, nếu Thẩm tiên sinh khăng khăng làm loạn, nháo lớn chuyện, chịu thiệt nhất vẫn là Thẩm tiên sinh.”


   nữ tử chưa lấy chồng, lại mang thai mờ ám.


   Nếu như truyền ra ngoài, đừng là tên tuổi đại tài nữ này còn, đến việc ra ngoài cũng bị người ta xem thường.


   Vừa dứt lời, chút hổ thẹn hiếm hoi trong lòng Thẩm Như Ý còn sót lại chút gì, đôi mắt bình tĩnh nhìn Chu thị, : “Ta muốn gặp Quốc Công gia.”


   Chu thị nghe xong trán liền nhăn lại.


   Đường đường là đại tài nữ lại dính chặt lấy người có vợ như vậy, là hạ giá quá mức.


   Nàng hít sâu hơi, tiếp tục : “Ta gọi ngươi tiếng tiên sinh, là tôn trọng ngươi, nếu ngươi còn tiếp tục biết xấu hổ, vậy ta cũng khách khí. Thẩm tiên sinh, tính tình Quốc Công gia ta hiểu nhất, nếu như có thể làm ra loại chuyện này, ta liền đem thân phận Quốc Công phu nhân này tặng cho ngươi cũng có gì đáng oán hận. Ngươi tự mình nghĩ kỹ, hài tử này của ngươi rốt cuộc là như thế nào…” Sau khi xong, liền tay dắt nữ nhi bên cạnh, , “Xán Xán, chúng ta .”


   Khương Lệnh Uyển lên tiếng, ngoan ngoãn đuổi theo bước chân của mẫu thân mình.


   Ấn tượng tốt đối với Thẩm Như Ý này hoàn toàn sụp đổ.


   Trong lòng Chu thị tức giận, nhanh, đôi chân ngắn của Khương Lệnh Uyển chạy theo có chút vất vả, thân thể béo mập mềm mềm, nhìn buồn cười nhưng lại vô cùng đáng .


   Chu thị thấy vậy, liền ôm nữ nhi lên, nổi giận đùng đùng về hướng phòng mình. Đôi tay Khương Lệnh Uyển ôm cổ mẫu thân mình, thấy khuôn mặt tươi cười của mẫu thân tràn đầy tức giận, hiển nhiên là bị Thẩm Như Ý chọc giận, cũng dám lên tiếng nữa.

   Cũng là, chuyện như vậy sao có thể tùy tiện oan uổng người.


   Có điều ——


   Khương Lệnh Uyển rũ mắt, xem bộ dạng của Thẩm Như Ý lúc nãy, giống như dối, nhưng mẫu thân nàng chút hoài nghi nào với cha, trong nội tâm tín nhiệm mười phần. Nàng cũng tin cha tuyệt đối làm chuyện như vậy…


   Nhưng mà, nếu như Thẩm Như Ý dối, mà cha nàng cũng làm ra chuyện như vậy, vậy nguyên nhân cũng chỉ có .


   Ắt hẳn Thẩm Như Ý bị người ta lừa.


   Nếu là như vậy , cũng có chút đáng thương. Nhưng nếu lúc trước nàng ta động tâm tư với cha, cũng có kết cục như vậy. Cho nên tất cả đều là tự làm tự chịu.


   Khương Lệnh Uyển cẩn thận từng tí mở miệng, thanh mềm mềm : “Nương, Thẩm tiên sinh nàng…”


   Chu thị dừng bước, nhìn khuôn mặt của nữ nhi mập mạp trắng trẻo cùng đôi mắt to đầy lo lắng, lúc này mới cố gắng áp chế lửa giận trong lòng, suy nghĩ chút, mới ôn nhu : “Lúc nãy phải Xán Xán nhớ Tông biểu ca sao? Vậy nương để Đào ma ma đưa Xán Xán tìm Tông biểu ca chơi đùa, có được ?”


   Khương Lệnh Uyển trừng mắt nhìn, lên tiếng.


   Có thể gặp Lục Tông tất nhiên là nàng thấy vui vẻ, nhưng hôm nay trong phủ xảy ra chuyện như vậy, nàng làm sao có thể thoải mái vui vẻ chơi cùng Lục Tông?


   Nàng biết việc này liên quan tới cha, nhưng nếu như Thẩm Như Ý nháo lên, sợ rằng sau này trong phủ cũng được an bình. Nàng biết nương muốn để nàng biết những chuyện này, sở dĩ đưa nàng đến Vinh Vương phủ nửa ngày, sau đó dùng nửa ngày này, giải quyết chuyện Thẩm Như Ý cho tốt. Dù sao chuyện như vậy nếu để lọt ra ngoài, biết đồn thổi tới mức nào, chừng còn cha cùng Thẩm Như Ý có tư tình gì đây.


   Khương Lệnh Uyển gật đầu “Ân” tiếng, sau đó hôn gò má mẫu thân mình, bĩu môi : “Thẩm tiên sinh làm nương vui, Xán Xán thích Thẩm tiên sinh.”


   Chu thị nghe xong liền cảm thấy trong lòng ấm áp.


   Nữ nhi tuy còn tuổi, nhưng có số việc lại nhìn ràng, vẫn tốt hơn những người tự cho mình là thông minh kia, thực tốt hơn nhiều. Chu thị cảm thấy được an ủi, thầm : Bằng khả năng của Thẩm Như Ý muốn làm khó dễ nàng, có cửa đâu.


   Hôm nay nàng phải để nàng ta nhìn ràng xem đứa bé trong bụng nàng ta đến tột cùng là của ai!


   .


   Khương Lệnh Uyển cùng Đào ma ma đến Vinh Vương phủ.


   Vì năm ngoái nàng thường xuyên đến tìm Lục Tông, hạ nhân Vinh Vương phủ cũng sớm nhận thức nàng.


   Vinh Vương phủ dòng dõi lớn, đích thứ gộp lại cũng chỉ có vị Thế tử hai vị tiểu thư. Thế tử là người trầm mặc ít , con thứ của Phan trắc phi Nhị tiểu thư Lục Bảo Yên là đứa trẻ tính tình yên tĩnh, ngoan ngoãn, cũng chỉ có tiểu Quận Chúa hoạt bát đáng , làm cho Vinh Vương phủ thêm phần vui vẻ.


   Khương Lệnh Uyển quen cửa quen nẻo chạy tới Minh Trúc hiên của Lục Tông, thời điểm tới cửa, bước chân lại dừng lại.


   Đào ma ma cúi đầu nhìn tiểu thư nhà mình, khuôn mặt đột nhiên cười nữa, thoáng cúi người, giọng hỏi: “Lục tiểu thư làm sao vậy?”


   Khương Lệnh uyển cắn cắn môi, lông mày nhíu chặt.


   Lần trước nàng cứ như thế mà tiến vào, sau đó liền nhìn thấy Lục Tông…


   Khương Lệnh Uyển duỗi bàn tay xoa gương mặt của mình, nỗ lực nghĩ tới những chuyện này, hơn nữa lần trước Lục Tông cũng nhắc tới lần nào, vậy coi như qua rồi . Bây giờ nàng cũng chỉ là tiểu nữ oa cái gì cũng hiểu, mà Lục Tông cũng chỉ là tiểu thiếu niên, người có gì đáng xem… Lại , sau này hai người bọn họ sớm muộn gì cũng thành thân, nàng nhìn thấy sớm chút sao?


   Nghĩ tới đây, khóe môi Khương Lệnh Uyển cong lên, yên tâm vào.


   Nàng thò đầu xem xét nhìn ngó xung quanh, phát Lục Tông yên tĩnh ngồi bên cửa sổ cạnh chiếc bàn vuông khắc họa tiết hoa sen, cúi đầu, cầm bút, chắc hẳn là làm bài tập tiên sinh giao cho ngày hôm nay.


   Nhìn bóng lưng Lục Tông, Khương Lệnh uyển đưa ngón trỏ lên môi, hướng Đào ma ma “xuỵt” tiếng, sau đó rón rén tới sau lưng Lục Tông, nhón chân lên dùng hai tay che mắt Lục Tông lại.


   Lục Tông nghe thấy tiếng bước chân từ sớm.


   Mà mùi vị người tiểu bánh bao có chút quen thuộc, tất nhiên có thể đoán được là ai dễ như ăn cháo.


   Khóe miệng Lục Tông hơi vểnh lên, mở miệng : “...Xán Xán.”


   Khương Lệnh uyển chớp chớp mắt to, trong lòng cảm thấy ngờ vực: Phía sau Lục Tông mọc thêm con mắt à. Vì sao nghĩ là Lục Bảo Thiền nhỉ? Dù sao Lục Bảo Thiền cũng là đứa trẻ nghịch ngợm đáng .


   Lục Tông xoay người, ánh mắt nhu hòa nhìn tiểu bánh bao trước mặt, tâm tình tệ, hỏi: “Hôm nay thế nào lại qua đây?”


   Lời này Khương Lệnh Uyển thích nghe.


   Mày nhíu lại, nhìn Lục Tông.


   Cái gì gọi là “thế nào lại qua đây?” Chẳng lẽ muốn gặp mình sao?


   Khương Lệnh Uyển buồn bực nghiến nghiến miệng , sau đó nâng gương mặt tuấn tú của Lục Tông lên, gặm cái lên gò má trái của Lục Tông.


   Chính lúc này, Chu Lâm Lang theo Lục Bảo Thiền vào, hoan hỉ vui mừng tìm Lục Tông, nhìn thấy cảnh này, nụ cười khuôn mặt lập tức cứng lại.


   ________


   biết có ai cảm thấy có vài chú thích dài dòng quan trọng nhỉ? :)))) nếu mọi người cảm thấy số chú thích thêm như vậy và thực chất nó cần thiết lắm và làm loãng truyện cứ cmt nhé <3 nếu mọi người thấy khó chịu mình đưa nó xuống cuối chương. Ví dụ như ở chương này, có hai chú thích ở đầu, mà mình nghĩ cũng nhiều người đoán được nghĩa rồi, chỉ là mình thêm vào cho mọi người hiểu nghĩa hơn thôi, nếu mọi người thấy thích đọc nó ngay khi đọc truyện cứ cmt nhé, các chương sau mình đưa xuống cuối chương (nhưng phải chú thích nào cũng vậy nhé, số cái nghĩa cần giải thích ngay mình vẫn để giữa truyện).
   Sweet you, dhtt, Pe Mick47 others thích bài này.

  3. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 39:


   Edit: Mira, Kye


   Beta: Tiểu Huân


   Chu Lâm Lan dù sao cũng chỉ là tiểu nữ oa bảy tuổi, nàng biết Lục Tông thích ồn ào, dù là đối với muội muội ruột của hắn, cũng khá là hờ hững. Lục Tông đối xử lãnh đạm với nàng, nàng cũng thể gì được. Nhưng từ sau khi Khương Lệnh Uyển xuất , nàng ta thường hay dính lên người Lục Tông, còn bám người như thế.... Nhưng Lục Tông dường như lại rất thân thiết với Khương Lệnh Uyển.


   Trong lòng Chu Lâm Lang đương nhiên thoải mái.


   Chu Lâm Lang lắc lắc mặt , Lục Bảo Thiền thấy Khương Lệnh Uyển lập tức chạy tới, xoa xoa khuôn mặt mập mạp như bánh bao, vui vẻ : “Xán Xán, muội tới rồi.”


   Khương Lệnh Uyển ngoan ngoãn gọi tiếng “Thiền tỷ tỷ”, sau đó mở đôi mắt to nhìn Chu Lâm Lang ——


   Chu Lâm Lang bảy tuổi, chói mắt hơn rất nhiều tiểu nữ oa cùng tuổi khác, hơn nữa xưa nay nhân duyên của Chu Lâm Lang cũng tồi, lúc trước Chu Lâm Lang đối xử với nàng rất khách khí, nhưng sau tết, Chu Lâm Lang biết vô tình hay cố tình luôn bên cạnh nàng, muốn hấp dẫn ánh mắt những người khác. Nàng thèm để ý những chuyện này, thường ngày cũng chỉ thích chơi với Tiết Tranh Tiết Vanh, ngay cả Chu Quý Hành, từ khi nàng sống lại đến nay cũng quá thân cận.


   Nhớ tới Chu Lâm Lang sau này là một nữ tử hào phóng, tài hoa hơn người, nhưng Chu Lâm Lang lúc bảy tuổi, tâm tư lại rất ấu trĩ, Khương Lệnh Uyển nàng còn nhận ra sao?


   Chu Lâm Lang thích Lục Tông biểu ca, bây giờ vẫn chưa phải là tình nam nữ, nhưng Chu Lâm Lang thuộc loại người kiêu căng tự mãn, nhìn qua là danh môn quý nữ, nhưng thực tế lại rất hiếu thắng, thứ nàng càng chiếm được thì càng phải đoạt . Khương Lệnh Uyển nhớ đến, ở kiếp trước, Chu Lâm Lang mê hoặc ca ca nàng thần hồn điên đảo, khiến cho cha mẹ tức giận ghê gớm, cuối cùng cho dù đã thành thân, tưởng rằng gả làm thê tử rồi nàng ta an phận chút, nhưng ngờ nàng ta lại đội nón xanh cho ca ca nàng.


   Mà nam tử thông đồng với Chu Lâm Lang cũng phải người nào xa lạ, mà chính là bạn tốt của Chu Quý Hành---- Lương vương Thế tử.


   Lương Vương Thế tử nổi tiếng phong lưu ở Tấn thành, nhưng Chu Lâm Lang thường ngày cao ngạo, giống như tiên tử ở đám mây vậy, ngờ cũng có ngày lại đắm mình trong trụy lạc. Chuyện Thẩm Như Ý hôm nay, nhắc nàng nhớ đến Chu Lâm Lang, Chu Lâm Lang và Thẩm Như Ý là cùng loại người, mặt tỏ vẻ cao cao tại thượng thể chạm tới, chỉ khi nào bị phá vỡ điểm mấu chốt, liền làm ra những chuyện khiến người ta tặc lưỡi thôi.


   Gò má đỏ bừng của Khương Lệnh Uyển nhuộm ý cười, tay mập mạp thân mật ôm cánh tay Lục Tông, nhìn Chu Lâm Lang.


   Chu Lâm Lang là hòn ngọc quý tay An vương phủ, khi nào lại chịu khi dễ như vậy? Nàng chịu đựng Khương Lệnh Uyển rất nhiều, mỗi lần trở về, nàng đều tự với bản thân, thể tức giận, thể làm mất phong phạm thục nữ… Nàng tin lời nương, nương chỉ cần nàng ngoan ngoãn học cầm kì thi họa, sau này lớn lên, Lục Tông nhất định thích nàng mà thèm để ý tới Khương Lệnh Uyển…


   Tay Chu Lâm Lang nắm chặt trong ống tay áo, nhìn về phía Lục Tông thân mật kêu tiếng: “Tông biểu ca.” Nàng rũ mắt, dường như nghĩ tới điều gì, cong môi : “Lần trước Tông biểu ca tặng diều cho Lâm Lang, Lâm Lang rất thích…”


   Chỉ thấy nha hoàn đứng sau Chu Lâm Lang tay cầm hộp gỗ đỏ tám ngăn, sau đó đem hộp cơm để bản, Chu Lâm Lang mở ra : “Đây là quà đáp lễ của Lâm Lang, hi vọng Tông biểu ca thích.”


   Trong hộp chứa bánh ngọt đủ loại kiểu dáng, bánh sen hồng, bánh bột củ sen, bánh hoa tử đằng, bánh xốp chiên cuộn kem sữa… Nhìn tinh xảo ngon miệng, làm người ta thèm chảy nước miếng.


   Khương Lệnh Uyển là người thích ăn bánh ngọt, nhưng vẫn biết phân biệt hoàn cảnh ràng, lúc nãy Chu Lâm Lang đề cập đến việc Lục Tông tặng diều cho nàng ta, đây ràng là cố ý khoe khoang trước mặt nàng. Nếu nàng tức giận, như vậy chẳng phải là quá hợp ý Chu Lâm Lang. Kiếp trước nàng thường xuyên bị Chu Lâm Lang chọc giận, thứ nhất là bởi vì Chu Lâm Lang có bản lĩnh, thứ hai là vì tính tình nàng thường xuyên được nuông chiều, chịu nổi những chuyện trái với ý mình.... Nhưng hôm nay giống nhau.


   Khương Lệnh Uyển quay đầu nhìn phản ứng Lục Tông.


   Lục Tông giương mắt nhìn tiểu bánh bao mập mạp, rũ mắt nghĩ chút, sau đó mới nhìn Chu Lâm Lang : “Biểu muội có lòng, nhưng ta thích ăn đồ ngọt.”


   Lục Tông dối, đúng là thích ăn đồ ngọt.


   Nhưng sau khi Chu Lâm Lang nghe xong lại nhịn được nhíu mày, trong lòng có chút vui.


   Lục Bảo Thiền đối với thái độ ca ca nàng đã tập mãi thành quen, nhưng nhìn khuôn mặt oan ức của Chu Lâm Lang, liền kéo cánh tay nàng ta : “Lâm Lang biểu tỷ, tỷ đừng để trong lòng, đúng là ca ca muội thích ăn đồ ngọt… Ca ca muội a, từ trước đến nay sợ uống thuốc đắng, mỗi lần uống thuốc cũng cần ai phải dỗ, cũng ăn mứt hoa quả, giống như uống nước vậy, nhưng nếu để cho ca ca ăn đồ ngọt, chẳng khác nào bắt hắn chịu tội cả.”


   sao?” đôi mắt to long lanh Chu Lâm Lang chớp chớp, trong lòng dễ chịu hơn chút.


   Lục Bảo Thiền nhanh chóng gật đầu: “Đúng nha đúng nha.”


   Chu Lâm Lang “Ân” tiếng, khuôn mặt trắng trẻo mũm mĩm, nhìn vô cùng thanh lệ đáng , khiến người ta vừa thấy liền thích. Nàng nhìn khuôn mặt chút cảm xúc của Lục Tông, sau đó nhìn hộp bánh ngọt, lầm bầm: “Vậy những thứ này...nên làm sao?”


   Khương Lệnh Uyển buông đôi tay ôm Lục Tông ra, cầm khối bánh sen hồng, : “Chuyện này phải quá mức đơn giản sao? chúng ta cùng ăn a… Chu biểu tỷ, tỷ thấy có được ?”


   Chu Lâm Lang nhìn gương mặt béo mập trước mặt, thấy đôi mắt to của nàng ta tràn ngập dáng vẻ tiểu nữ oa thiên chân vô tà, khiến người ta cảm thấy đứa bé này đáng ngây thơ, nhưng nàng càng nhìn càng khó chịu… Trong lòng Chu Lâm Lang bất mãn, lông mày nhíu chặt, nhưng liếc mắt nhìn Lục Tông, liền : “Cũng được, tránh để lâu quá sẽ ăn được nữa.”


   Ba tiểu nữ oa liền ngồi xuống ăn bánh ngọt.


   Khương Lệnh Uyển cúi đầu nhìn bánh sen hồng tay, bĩu môi, thầm nghĩ: cho rằng nàng thích bánh ngọt Chu Lâm Lang mua sao?


   Khương Lệnh Uyển cắn miếng , sau đó cố ý nhíu mày hô lên: “Ngọt quá…” Nàng nghiêng đầu nhìn Lục Tông, cười khanh khách , “Tông biểu ca, ngọt quá, cho Tông biểu ca ăn ——” chờ Lục Tông đáp lại, Khương lệnh Uyển liền giơ bàn tay đem bánh sen hồng trực tiếp nhét vào miệng Lục Tông


   Lần trước ở trong sơn động, Lục Tông ghét bỏ đồ ăn nàng ăn qua, lần này chắc hẳn cũng .


   Khóe miệng Khương Lệnh Uyển vung lên nụ cười đắc ý, điểm tự tin này nàng vẫn có.


   Quả nhiên, Lục Tông lên tiếng, ngoan ngoãn ăn.


   Chu Lâm Lang nắm chặt bánh củ sen trong tay, dù cho tu dưỡng tốt bao nhiêu, cũng chịu nổi chuyện chọc tức người như vậy, nhíu mày rầu rĩ hừ tiếng.


   Khương Lệnh Uyển cười cười, hai con mắt sáng lấp lánh, như mèo vớ được cá. Nàng trong bụng đắc ý, nhưng nhận ra điều gì đó, hơi giương mắt, thấy Lục Tông lẳng lặng nhìn nàng. Trong lòng Khương lệnh Uyển “lộp bộp” tiếng, sau đó hoang mang hạ thấp đầu , ăn tiếp bánh ngọt trong tay, nghĩ thầm: Dáng vẻ vừa làm xong chuyện xấu của nàng bị Lục Tông nhìn thấy mất rồi?


   Nàng dùng sức vò vò khuôn mặt , làm ra bộ dáng ngây thơ ngoan ngoãn, lúc này mới nhìn về phía Lục Tông lần nữa, thanh ngọt ngào mềm mềm: “Tông biểu ca muốn ăn nữa sao?”


   Lục Tông nhìn tiểu bánh bao, tuổi còn , biết trừng mắt tất báo*, lại còn làm ra bộ dạng vô hại, thực là…


   *trừng mắt tất báo: trừng mắt ở đây thể tức giận, có thể hiểu là tức giận liền báo thù :))) kiểu như lòng dạ hẹp hòi ấy


   Trong lòng cười cười, sau đó cầm khăn tay giúp nàng lau miệng .


   .


   Khương Lệnh Uyển ỷ mình chỉ là tiểu nữ oa năm tuổi, liền chiếm lấy Lục Tông, cho Chu Lâm Lang tới gần, Lục Tông lại cực kỳ phối hợp, giúp nàng tiết kiệm sức lực ít. Nàng thấy khuôn mặt nhắn của Chu Lâm Lang đen lại, cuối cùng tức giận rời khỏi Vinh Vương phủ, lúc này mới tạm biệt Lục Tông, nghiêng đầu : “Tông biểu ca, Xán Xán cũng muốn có diều.”


   Lục Tông cũng hiểu tính tình của nàng, gật đầu : “Mấy ngày nữa đưa cho muội.”


   Khương Lệnh Uyển gật gù, lúc này mới xuống bậc thang, một lúc sau như là nghĩ tới điều gì, quay đầu nhìn về phía Lục Tông, giơ tay mập mạp lên, khoa tay hồi, hô: “Muội muốn hai cái.”


   mặt Lục Tông lên nụ cười bất đắc dĩ.


   Nụ cười ôn hòa như vậy, mới đúng là dáng vẻ tiểu thiếu niên mười tuổi nên có. Chỉ là thường ngày thích cười, bây giờ cười lên, liền khiến người ta cảm thấy thanh quý phong nhã, dung mạo này, hoàn toàn giống như khuôn mặt của tiểu thiếu niên mới mười tuổi.


   Khương Lệnh Uyển ôm tâm tình vô cùng tốt trở về phủ, trong lòng tính toán, lấy năng lực của mẫu thân nàng, bây giờ ắt hẳn Thẩm Như Ý sớm quân lính tan rã.


   Tiến vào cửa lớn Vệ Quốc Công phủ, Khương Lệnh Uyển bay thẳng đến khóa viện của Chu thị Đông viện, thời điểm qua hành lang, mới nghe thấy hai nha hoàn áo xanh bê chén trà xì xào bàn tán. Là người a, khó tránh khỏi bàn ra tán vào, cũng coi như tạo chút lạc thú mỗi ngày, điều này nàng đương nhiên có thể lý giải, hơn nữa nội dung đàm luận của hai nha hoàn lúc này, cũng làm cho nàng cảm thấy hứng thú.


   Khương Lệnh Uyển dừng chân, dựng thẳng lỗ tai cẩn thận nghe.


   “Ngươi biết đâu nha, hài tử trong bụng Thẩm tiên sinh là của Nhị gia chúng ta…” Nàng thấy nha hoàn kia mỉm cười tấm tắc liên thanh, than thở, “Lần này, Quốc Công gia nổi trận lôi đình, Nhị gia vừa hồi phủ, liền gọi tới Đông viện.”
   fear, Sweet you, dhtt53 others thích bài này.

  4. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 40:


   Edit: Kye


   Beta: Mira


   Khương Lệnh Uyển nghe xong, trong lòng liền có kết luận.


   Chính là, nam tử có thân phận trong Vệ Quốc Công phủ cũng chỉ có hai vị, vị là cha nàng, vị còn lại chính là Nhị thúc nàng.


   Cha nàng giữ mình trong sạch, vì nương thủ thân như ngọc, làm phu quân nhị thập tứ hiếu; mà Nhị thúc nàng, chính là quỷ phong lưu, tuổi còn trẻ cũng phải chưa từng làm chuyện hồ đồ thế này, kiếp trước, sau khi nàng xuất giá, Nhị thúc còn nạp thêm hai phòng kiều thiếp, hai vị thiếp thất kia tuổi cũng lớn hơn nàng bao nhiêu.


   Chỉ là theo tính tình Thẩm Như Ý, chắc chắn xem thường nam tử như Nhị thúc, bây giờ chuyện phát sinh kiểu này, cũng coi như là lật thuyền trong mương.


   Nếu phải mơ đến cái nên mơ, cũng phát sinh ra chuyện như vậy.


   Đào ma ma nghe hai nha hoàn khua môi múa mép, nhàng ho khan vài tiếng. Thân thể hai nha hoàn áo lục lập tức run lên, nghiêng đầu nhìn Đào ma ma đứng bên hành lang, lại liếc nhìn tiểu bánh bao đứng bên cạnh Đào ma ma, thầm nghĩ Lục tiểu thư là tiểu tổ tông thể chọc, lập tức cúi đầu hành lễ: “Nô tỳ khấu kiến Lục tiểu thư.”


   Ngày thường trông Khương Lệnh Uyển có vẻ là tiểu oa nhi ngây thơ xinh đẹp, nhưng nếu nghiêm túc lên, cũng chính là ngựa quen đường cũ, nàng khẽ vuốt cằm, Đào ma ma đứng bên nhăn mày quở trách: “Có thời gian rảnh rỗi, còn lo làm việc.”


   Hai nha hoàn nghe xong hoảng loạng gật đầu, sau đó vội vã rời .


   Đào ma ma khom lưng nhìn Khương Lệnh Uyển, ôn nhu : “Lục tiểu thư, chúng ta trở về thôi.”


   Khương Lệnh Uyển suy nghĩ chút, thanh giòn giã vang lên: “Ta muốn tìm nương.”


   Đào ma ma biết chuyện ngay hôm nay, Thẩm Như Ý làm ra tình này, hiển nhiên chịu giảng hòa. Nếu hài tử trong bụng kia là của Nhị gia, xử lí chuyện này cũng dễ, dù sao Thẩm Như Ý cũng là nữ tiên sinh do Vệ Quốc Công phủ mời tới. Có điều may mắn là Thẩm Như Ý này xuất thân bình thường, thân phận này, cũng cần đắn đo. Lúc này phu nhân xử lí việc của Thẩm Như Ý, nếu lúc xế chiều phu nhân để Lục tiểu thư thăm Vinh Vương phủ, tất nhiên muốn tiểu thư tiếp xúc với những việc ô uế này.


   Đào ma ma trưng ra khuôn mặt tươi cười, ôn tồn : “Lục tiểu thư ngoan, nô tỳ kêu nhà bếp chuẩn bị đào ngâm mật cho Lục tiểu thư, chúng ta uống, có được ?” Nàng thấy Khương Lệnh Uyển phản ứng, lại tiếp tục dụ dỗ: “Tối hôm qua phải Lục tiểu thư muốn ăn sữa đặc hạnh nhân sao? Chờ lát nô tỳ kêu người cho nhiều mật ong hơn, ngọt ngọt, Lục tiểu thư thích.”


   Nhìn , Đào ma ma lại xem nàng là tiểu tham ăn.


   Khương Lệnh Uyển mắt to lưu chuyển, thừa dịp Đào ma ma chú ý, liền chạy về hướng thư phòng của cha.


   Đào ma ma nhìn thân thể bánh bao linh hoạt chạy , trái tim lập tức nhảy lên, vội vàng đuổi theo, hô: “Lục tiểu thư, chạy chậm chút, cẩn thận té.”


   Khương Lệnh Uyển nhếch môi cười, nhanh chóng chạy trốn, thực tiểu bánh bao linh hoạt.


   Xuyên qua cửa tròn, sau đó chạy chậm lại đến bên ngoài thư phòng Khương Bách Nghiêu.


   Khương Lệnh Uyển thở hổn hển, tóc mái bằng trước trán đều bị gió thổi bay, lộ ra cái trán trắng nõn, khuôn mặt càng thêm phấn nộn mượt mà. Nàng chạy rất nhanh, để ý suýt nữa đụng phải người tới. Khương Lệnh Uyển vội vàng ngừng bước chân, thở hổn hển ngẩng đầu, nhìn Thẩm Như Ý khuôn mặt trắng xám, lúc này mới giật mình.


   Khương Lệnh Uyển nhìn cái bụng bằng phẳng của Thẩm Như Ý, nhất thời thở phào nhõm.


   Thầm nghĩ: May là đụng phải.


   Thẩm Như Ý liếc nhìn tiểu bánh bao trước mắt, cũng nghĩ đến thân thể suy yếu của mình, trực tiếp xông vào thư phòng. Tuy trước cửa có gã sai vặt ngăn cản, cũng chịu nổi nữ tử đấm đá lung tung. Khương Lệnh Uyển biết Thẩm Như Ý đây là muốn gây chuyện, chân ngắn nhanh chóng chạy qua thềm cửa.


   Trong thư phòng, Khương Bách Nghiêu mặt đầy lửa giận răn dạy Khương Nhị gia.


   Khương Nhị gia cười cười : “Đại ca huynh nóng giận như thế làm gì? phải chỉ là nữ nhân thôi sao? Huynh nhìn nàng ta cái, nàng ta liền thương nhớ huynh, đệ đây phải giải quyết cho huynh cái đại phiền phức sao, cũng đỡ cho tẩu tẩu ghen tuông, đây phải vẹn cả đôi đường sao?”


   Khương Bách Nghiêu quả thực bị người đệ đệ này làm cho tức giận muốn ói máu.


   Ngày thường trêu hoa ghẹo nguyệt cũng thôi, bây giờ nữ tiên sinh dạy học cho nữ nhi nhà mình cũng đụng tới, quả thực…


   Gương mặt tuấn tú của Khương Bách Nghiêu tái nhợt, lúc nãy nghe xong chuyện này, trong lòng sớm nghĩ tới, nên ngay lúc Khương Nhị gia hồi phủ, Khương Bách Nghiêu lập tức sai người gọi đệ đệ tới đây, nhưng vừa mới mở miệng hỏi, Khương Nhị gia thừa nhận mọi chuyện.


   Khương Nhị gia là công tử bột ăn chơi trác táng, Từ thi rời lại được tự do, : “Đại ca, huynh cũng biết, Thẩm Như Ý kia bên ngoài nhìn có vẻ băng thanh ngọc khiết cao cao tại thượng, nhưng trong xương … Chà chà, đệ coi như thấy , cái gì mà đại tài nữ? Cái gì nữ tiên sinh? Loại nữ nhân kia nếu để nàng dạy hai nữ nhi của đệ, cũng biết giáo dục thành thứ gì—— "


   Khương Nhị gia , liền nghe thấy bên ngoài có tiếng ồn ào, sau đó biết Thẩm Như Ý từ nơi nào xông ra, vừa vào thư phòng liền nắm lấy cổ áo , đôi mắt đỏ lên : “Ngươi cái gì? Ngươi lặp lại lần nữa!”


   Khương Nhị gia cũng bị điệu bộ của Thẩm Như Ý dọa sợ.


   Bây giờ Thẩm Như Ý nào còn dáng dấp của đại tài nữ? Quả thực khác gì người đàn bà chanh chua hàng chợ.


   Khương Nhị gia vẻ mặt ghét bỏ, mạnh mẽ gạt tay nàng ta ra, mặt lạnh : “ Ngươi nghe thấy, ta cũng cần phải giấu nữa, người xưa từng ngày phu thê trăm năm ân ái”, ngươi và ta…” Khương Nhị gia cười cười, nhìn khuôn mặt trắng nõn thanh lệ của Thẩm Như Ý, tiếp tục :


   “Nói như người xưa, ngươi và ta cũng đã có ba trăm năm tình nghĩa, bây giờ ngươi mang thai con của ta, tuy rằng thân phận chính thê thể cho ngươi, nhưng thiếp thất thì vẫn có thể…”


   “Ngươi nằm mơ!” Trái tim Thẩm Như Ý như rơi vào hầm băng, xoay người nhìn Khương Bách Nghiêu, hấp háy môi : “Quốc Công gia, chàng câu a… Là chàng, vẫn luôn là chàng đúng ?”


   Khương Bách Nghiêu biết chân tướng, liền có chút xem thường Thẩm Như Ý.


   Tên đệ đệ khốn kiếp của làm ra chuyện như vậy cũng thể dung thứ được, nhưng lời của sai, lấy tính tình mẫu thân, tất nhiên đồng ý để Thẩm Như Ý làm chính thê, mà trong bụng Thẩm Như Ý có huyết mạch Khương gia, nên cũng thể để nàng lưu lạc bên ngoài. Khương Bách Nghiêu biết suy nghĩ này của rất ích kỉ, nhưng chuyện này, cũng tôn trọng lựa chọn của nàng.


   Khương Bách Nghiêu : “Thẩm tiên sinh, việc này quả thực là do Nhị đệ ta hồ đồ, nếu Thẩm tiên sinh chê, chỉ cần nàng tiến vào Vệ Quốc Công phủ, sau này Nhị đệ nhất định đối xử với ngươi tốt.”


   Thẩm Như Ý lảo đảo lùi lại hai bước, trong lòng đau muốn chảy máu.


   Đúng vậy, lấy tính cách Khương Bách Nghiêu, làm sao có khả năng làm ra loại chuyện như vậy? Nhưng nàng lại bị ái tình làm cho choáng váng đầu óc, lầm tưởng có ý với nàng, lúc này mới rơi vào cái bẫy của Khương Liễu, cùng làm ra việc dơ bẩn như vậy… Thẩm Như Ý nhớ đến ba lần ở Thanh Đường viện kia, lại nhìn Khương Nhị gia trước mặt, nhất thời dạ dày đảo lộn, nhịn được mà nôn khan.


   Khương Nhị gia bất quá cũng chỉ tồn tại vài phần ham muốn chinh phục Thẩm Như Ý, biết Thẩm Như Ý ái mộ đại ca, hơn nữa ngày ấy nàng tình cờ gặp mặt đại ca , đôi mắt mở to, làm gì có nửa phần rụt rè? Sau đó nhìn thấy nàng vô ý làm rơi khăn lụa, trong lòng liền nghĩ ra cách, từng bước từng bước dẫn nàng mắc câu… Đối với nữ nhân, đều có thủ đoạn câu dẫn, huống hồ loại người sống nhiều năm có đầu óc như Thẩm Như Ý, càng dễ dàng bị trêu trọc cho rối loạn, sau đó ước hẹn nàng đến Thanh Đường viện, trong phòng lại đốt thôi tình hương… Sau đó tất nhiên mặc muốn làm gì làm.


   Khuôn mặt đẹp của Thẩm Như Ý trắng như tờ giấy, nôn hồi lâu cũng nôn ra được cái gì.


   Nàng ngẩng đầu thở dốc, đúng lúc thấy Chu thị thân hoa lệ bước vào. Lúc trước Thẩm Như Ý tự mình cho răng nàng thua kém gì Chu thị, giờ chuyện bày ra, cao thấp tự nhiên


   Nàng phen chật vật, dơ bẩn thể tả, mà Chu thị dáng vẻ ung dung quý phái, tự nhiên hào phóng.


   Thẩm Như Ý nhìn Khương Nhị gia, đôi mắt như muốn phun ra nọc độc, lại nhìn Khương Bách Nghiêu gắt gao, gằn từng chữ: “Thẩm Như Ý ta cần bố thí, chuyện lần này là do ta ngu ngốc, nhưng là —— bài học lần này ta ngộ ra được. Từ nay về sau, Thẩm Như Ý ta bao giờ bước vào Vệ Quốc Công phủ nửa bước, còn hài tử…” Thẩm Như Ý run tay đặt lên bụng, cong môi : “Ta lưu lại nghiệt chủng này, tự tay ta xử lí nó!”


   Nhìn Thẩm Như Ý lòng như tro tàn rời khỏi thư phòng, Chu thị mới đứng dậy ôm nữ nhi vào lồng ngực.


   Khương Bách Nghiêu nhìn Khương Nhị gia, tính tình có tốt đến mấy cũng nhịn được nổi giận: “Nhìn chuyện mà đệ gây ra! Đệ cố gắng tỉnh táo lại cho huynh, còn nữa… Chuyện Thẩm Như Ý tự đệ xử lí.”


   Khương Nhị gia liên tục “được”, nhưng cũng chỉ qua loa ngoài miệng, để ở trong lòng.


   Khương Bách Nghiêu bị chọc giận , nhìn Khương Nhị gia cợt nhả, biết chăng nữa cũng có tác dụng, cũng muốn quản nữa, chỉ phất tay đuổi Khương Nhị gia ra ngoài, đỡ phải chướng mắt. Khương Nhị gia lại là người thích bị giáo huấn, đại ca đuổi , tất nhiên liền phủi mông chạy lấy người…


   Khương Bách Nghiêu nhìn thê nữ đứng bên ngoài màn che, vừa mới mở miệng kêu tiếng “A Cẩm”, thấy thê tử dịu dàng căn bản thèm để ý tới , chỉ lo ôm nữ nhi ra ngoài.


   Khương Lệnh Uyển im lặng nằm nhoài vai mẫu thân, đôi mắt to nhìn khuôn mặt buồn rượi rười của cha, cũng có chút đau lòng, thầm : Hay trêu chọc đào hoa cũng phải chuyện tốt.


   đêm này, Chu thị cùng ngủ với nữ nhi.


   Khương Lệnh Uyển ngồi ngoan ngoãn , thỉnh thoảng giương mắt nhìn sắc mặt mẫu thân, dám hé nửa lời.


   Thời điểm Chu thị rửa mặt cho nữ nhi, Đào ma ma vào, cung kính : “Phu nhân, Quốc Công gia đến.”


   Động tác tay Chu thị chưa từng ngừng lại, nhàng lau gương mặt nhắn của nữ nhi, sắc mặt đổi, lạnh nhạt : “Ngươi nghỉ sớm chút, đêm nay ta ngủ với Xán Xán.”


   “Chuyện này…” Đào ma ma khó xử, suy nghĩ chút rồi ra ngoài.


   “Nương, sao nương cho cha vô?” Khương Lệnh Uyển giương mắt nhìn mẫu thân. Chuyện Thẩm Như Ý, cha nàng vô tội liên lụy vào, hơn nữa ràng nương rất tin tưởng cha, bây giờ chân tướng , sao nương lại tức giận?


   Chu thị nhìn đôi mắt to mờ mịt của nữ nhi, biết nữ nhi còn , hiển nhiên hiểu những chuyện này, cúi người hôn lên mặt nàng cái, : “Đêm nay cho nương ngủ với Xán Xán được ?”


   Xem ra mẫu thân quyết tâm ở lại đây.


   Khương Lệnh Uyển còn cách nào khác, chỉ có thể gật đầu: “Được. Xán Xán muốn ngủ với nương.”


   Mẹ con hai người lên giường, Khương Lệnh Uyển mặc tẩm y màu hồng nhạt thêu hoa hải đường, tóc dài xõa ra, dựa vào lồng ngực mẫu thân, ngoan ngoãn nằm im. Chu thị vỗ vỗ sống lưng nữ nhi, cúi đầu hỏi: “Hôm nay con và Tông biểu ca chơi vui ?”


   Vừa nhắc tới Lục Tông, đôi mắt buồn ngủ của Khương Lệnh Uyển nhất thời tỏa sáng, vội : “Vui, rất vui. Hôm nay Chu biểu tỷ cũng tới, nhưng mà… Hình như Chu biểu tỷ cũng rất thích Tông biểu ca.” Nàng ôm chặt cánh tay mẫu thân, lẩm bẩm : “Nhưng Tông biểu ca chỉ thích mình Xán Xán thôi.”


   Chu thị nghe xong “phụt” cười thành tiếng, trong lòng nghĩ nữ nhi của nàng bá đạo mà làm sao.


   Có điều…


   Cũng may đứa Lục Tông này chịu nổi.


   ·


   Chuyện của Thẩm Như Ý, Khương Lệnh Uyển cảm thấy cha nàng vô tội, ràng lúc trước cái gì cũng có làm, bây giờ lại phải nghĩ cách làm nương vui vẻ, quả là hoài bích kỳ tội*, nhưng mà —— dáng vẻ ấy, làm gì còn là Vệ Quốc Công uy nghiêm đường đường chính chính thường ngày.


   *hoài bích kỳ tội: đây là thành ngữ, đầy đủ là “thất phu vô tội, hoài bích kỳ tội”, nghĩa là người có tội, mang thai phải chăng cũng là tội, có thể giải thích đơn giản là người vô tội nhưng bị liên lụy gánh tội chung.


   Bất quá nữ nhân thôi mà, dỗ dành chút là xong.


   được mấy ngày, cha mẹ nàng biết ân ái thành cái dạng gì.


   Cho nên nàng lo lắng chút nào.


   Khương Lệnh Uyển ngồi ghế thêu chống cằm nhìn ra cửa sổ, chân lắc lắc, sau đó nghe tiếng Đào ma ma vào : “Lục tiểu thư, đây là vật do gã sai vặt tên Đỗ Ngôn của Vinh Vương phủ đưa tới.”


   Đỗ Ngôn.


   phải là người hầu cận bên người Lục Tông sao?


   Hai mắt Khương Lệnh Uyển sáng lấp lánh, vội vàng đỡ lấy cái tráp Đào ma ma đưa tới đặt lên bàn, chờ được liền mở ra, chờ đến khi nhìn thấy diều cá chép to tướng bên trong, cảm giác vui vẻ.


   là đẹp.” Khương Lệnh Uyển kinh ngạc cảm thán tiếng.


   Nàng cầm lên, phát dưới diều cá chép còn có cái dây.


   Đúng rồi, nàng muốn Lục Tông làm hai cái.


   Nhưng mà ——


   Khương Lệnh Uyển nhíu mày nhìn cái diều hình con heo còn lại trong hộp, có chút ghét bỏ.


   khắc sau, Khương Lệnh Uyển như nghĩ tới điều gì, vội vàng ngửa đầu nhìn Đào ma ma hỏi: “Gã sai vặt kia chưa?”


   Đào ma ma : “Vẫn còn chờ ở ngoài, nếu Lục tiểu thư có gì hài lòng, đem đồ về để Thế tử sửa lại chút.”


   Khương Lệnh Uyển nghe xong cười cười, vội vã thúc giục: “Đào ma ma, ngươi nhanh chuẩn bị giấy bút cho ta, nhanh nhanh.”


   Đào ma ma có chút nghi ngờ.


   Thường ngày Lục tiểu thư thích viết chữ, nhưng bây giờ nhìn ánh mắt cấp thiết của nàng, dường như có vẻ rất hưng phấn, Đào ma ma đáp tiếng, vội vàng chuẩn bị giấy bút.


   ·


   Vinh Vương phủ.


   Lục Tông ngồi trước bàn gỗ tử đàn khắc mây đọc sách làm bài tập, hôm nay mặc thân xiêm y màu trắng thêu hoa văn màu đen, dáng vẻ chăm chú làm bài tập, nhìn qua nhiều hơn mấy phần tuấn tú nho nhã. nghe Đỗ Ngôn trở về, lúc này mới ngẩng đầu lên, điềm nhiên hỏi: “Làm sao?”


   Đỗ Ngôn tiến lên hành lễ, : “Bẩm Thế tử, Khương Lục tiểu thư rất thích, còn lần sau nàng muốn Thế tử cùng chơi diều với nàng.”


   Lục Tông nghe xong, gật đầu “ừ” tiếng.


   Sau đó thấy Đỗ Ngôn còn chưa lui xuống, mặt chút thay đổi hỏi: “Còn có việc gì sao?”


   Đỗ Ngôn lấy ra phong thư từ trong lồng ngực, hai tay trình lên: “Đây là Khương Lục tiểu thư phó thác cho tiểu nhân mang cho về cho Thế tử.”


   Lục Tông vừa nghe xong, liền bỏ cây bút trong tay vào giá bút, tiếp nhận phong thư tay Lục Tông.


   Ngón tay thon dài như ngọc cầm lấy phong thư, cúi đầu nhìn tinh tế, nhưng Lục Tông phát trong phong thư này trống rỗng, viết cái gì. hơi nghi ngờ, mở ra, chậm rãi mở giấy viết thư bên trong ra.


   giấy viết cái gì, chỉ vẽ hai con heo mập mập.


   Lục Tông nhịn được cong cong khóe môi.
   fear, Sweet you, dhtt54 others thích bài này.

  5. bennhautrondoi

   bennhautrondoi Member

   Bài viết:
   48
   Được thích:
   45
   bạn Uyển bá đạo tnay sao bạn Tông thoát đc. thanks editor nhìu

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :