1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kiều thê nhà ta - Mạt Trà Khúc Kỳ (Trọng sinh, gia đấu, sạch, cực sủng)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 41:


   Edit: Kye


   Beta: Mira


   Khương Bách Nghiêu vừa vào phòng thấy nữ nhi của cầm diều cười khúc khích, gò má dịu êm nụ cười xán lạn, tiểu nữ oa thiên chân vô tà. Khương Bách Nghiêu vươn tay chạm lên búi tóc của nữ nhi, Khương Lệnh Uyển ngẩng đầu, nhìn Khương Bách Nghiêu cười ngọt ngào mềm mại kêu tiếng: “Cha.”


   Khương Bách Nghiêu gật đầu, môi mỏng khẽ mở: “Diều làm rất đẹp.”


   Tất nhiên đẹp.


   Khương Lệnh Uyển mặt đầy tự hào : “Đây là diều Tông biểu ca tự tay làm.”


   Đương nhiên Khương Bách Nghiêu biết, vừa rồi gã sai vặt Vinh Vương phủ tới đây chính là cố ý muốn đưa tới hai con diều này. biết thê tử rất quý hài tử Lục Tông kia, mỗi lúc nhắc tới Lục Tông, nàng khen hết lời, có điều những lời thê tử , cũng rất tán thành —— Lục Tông cái gì cũng xuất sắc. Khương Bách Nghiêu ngồi xuống bên cạnh nữ nhi, tinh tế đánh giá hai con diều, thấy Lục Tông đối xử với nữ nhi rất tốt, trong lòng vui mừng, nhưng hôm nay đến đây phải để ý những chuyện này.


   Khương Bách Nghiêu hắng giọng cái, cẩn thận hỏi: “Xán Xán, mẹ con có cái gì… Mấy ngày nay, mẹ có nhắc tới cha ?”


   Khương Lệnh Uyển nhìn dáng vẻ này của cha, suýt nữa cười thành tiếng, nhưng cuối cùng vẫn cố nín nhịn lại, lắc đầu : “ có. Nương có nhắc tới cha.”


   Nghe xong lời nữ nhi, ánh mắt Khương Bách Nghiêu nhất thời lộ vẻ thất vọng.


   Khương Lệnh Uyển rất hiểu cha nàng, chuyện gì cũng thể làm khó được , nhưng chỉ cần chuyện có liên quan tới mẫu thân, lại cứng cổ cứng đầu như tên ngốc. thể , dáng vẻ ấy của cha đáng , Khương Lệnh Uyển cong môi, : “Cha muốn mẫu thân giận nữa đúng ?”


   Nhìn đôi mắt sáng ngời của nữ nhi, Khương Bách Nghiêu nghĩ tới điều gì đó, hỏi: “Con có cách sao?”


   Khương Lệnh Uyển chống cằm giả vờ trầm tư, lộ ra dáng vẻ con quỷ , sau mới : “Nếu đêm nay Xán Xán có thể thuyết phục nương trở về phòng ngủ với cha, vậy Xán Xán có lợi gì?”


   Còn muốn lợi ích?


   Khương Bách Nghiêu nhịn được cười to, nhìn nữ nhi tuy còn tuổi, thực chất chính là quỷ tinh linh, liền : “Xán Xán muốn cái gì cha cũng đồng ý với con.”


   Khuôn mặt Khương Lệnh Uyển sáng ngời, nàng nở nụ cười, ôm lấy cánh tay của cha : “Được, cha đồng ý được nuốt lời, sau này Xán Xán đòi lại.”


   “Được.”


   Tối hôm đó, Khương Bách Nghiêu tắm rửa xong liền ngồi giường chờ thê tử, mắt thấy sắp qua giờ Tuất, thê tử còn chưa trở về, trong lòng phiền muộn. hồ đồ, Xán Xán mới có năm tuổi, làm sao có thể khuyên bảo thê tử cơ chứ? Giữa lúc Khương Bách Nghiêu chuẩn bị lên giường nghỉ ngơi, liền nghe nha hoàn bên ngoài : “Bẩm Quốc Công gia, phu nhân trở về.”


   Khương Bách Nghiêu nghe xong mắt trợn tròn, sau đó vội vã đeo hài ngủ.


   vừa mới đứng lên, liền thấy thê tử mặc thân áo ngủ sạch màu vàng nhạt hoa văn tứ hỉ như ý. Khương Bách Nghiêu vui mừng tiến lên ôm thê tử vào trong lòng: “A Cẩm.”


   Bộ dáng này, cứ như hai người xa nhau mấy tháng.


   Chu thị hết nổi, là cha của hai đứa mà vẫn còn trẻ con như thế.


   Nàng nhìn giường , lạnh nhạt : “Quốc Công gia tính ngủ sao?”


   Khương Bách Nghiêu oan ức: “Ta tưởng hôm nay nàng lại ngủ cùng Xán Xán?” Lời vừa xong, Khương Bách Nghiêu lập tức ôm chặt thân thể mềm mại của thê tử, ôn nhu : “A Cẩm, nàng đừng tức giận vi phu có được ?”


   Qua mấy ngày, Chu thị nào còn tức giận? Chỉ là khi nghĩ đến Thẩm Như Ý kia, trong lòng liền có chút hoảng hốt, nàng cũng phải là nữ nhân biết lí lẽ, hai tay ôm lấy eo phu quân, Chu thị : “Trải qua chuyện này, khi chăm sóc Xán Xán thiếp nghĩ, sau này khi chọn phu quân cho Xán Xán, nhất định được chọn người quá đẹp, đỡ lo người khác mơ tưởng.”


   Thấy thê tử tức giận, Khương Bách Nghiêu vui vẻ a, nghe thê tử xong, lại : “Tính tình Xán Xán, dáng dấp đẹp sao có thể lọt vào mắt con bé?”


   “Điều này cũng đúng.” Chu thị lẩm bẩm. Nữ nhi nàng quá mức để ý xấu đẹp, sau này chọn phu quân, chắc chắn phải đánh giá gia thế, phẩm chất, còn có cả mặt mũi nữa. Điều này quả thực thể làm người khác bớt lo.


   Chu thị nhớ đến việc ban ngày nàng cùng lão thái thái chuyện, nhân tiện : “Chuyện này Nhị đệ quá hồ đồ, nhưng Thẩm Như Ý kia lòng dạ cũng độc ác, nghe khi nàng trở về liền lệnh cho nha hoàn lấy thuốc, xử lí ngay hài tử trong bụng, dáng vẻ đó… Sợ rằng nàng rất hận Vệ Quốc Công phủ chúng ta.” Chu thị là thân nữ nhân, tất nhiên hiểu được đạo lí khó chọc nhất đời chính là nữ nhân, khi nữ nhân nổi lên tâm địa độc ác, chuyện gì cũng có thể làm ra.


   Khương Bách Nghiêu an ủi: “Nàng yên tâm, mọi việc có ta.”


   “Ân. Nhưng hôm nay lão thái thái , thể tiếp tục để Nhị đệ như thế, phải cố gắng tìm nữ nhân khác quản . Từ thị rời nửa năm, nếu chi thứ hai có nữ chủ nhân tiếp quản, biết còn rối loạn đến dạng gì nữa.”


   Khương Bách Nghiêu cúi người hôn lên gò má thê tử, nhu tình : “Cực khổ cho nàng.”


   Chu thị có chút oán trách , : “Quốc Công gia chàng cũng an phận chút, lúc nào cũng làm thiếp lo lắng.”


   Khương Bách Nghiêu rất biết nghe lời gật đầu: “Được, cái gì cũng nghe theo phu nhân.”


   ·


   Khương Lệnh Uyển có hai cái diều, tất nhiên rất nóng lòng muốn thả diều, chỉ tiếc phải ngày nào Lục Tông cũng rảnh rỗi. Khương Dụ biết tâm tư muội muội, biết muội muội rất thích vị Tông biểu ca này, mỗi lần Lục Tông đến quý phủ chơi, muội muội đối xử với Lục Tông còn tốt hơn . Điều này làm cho Khương Dụ xưa nay rất thích muội muội cũng có chút ghen tị, bây giờ thấy muội muội muốn chơi diều, khuôn mặt liền xán tới : “Xán Xán, để ca ca dẫn muội chơi diều.”


   Khương Lệnh Uyển giương mắt nhìn ca ca, suy nghĩ chút liền gật đầu.


   Lần này với ca ca, lần sau cùng Lục Tông. Khương Lệnh Uyển nghĩ vậy.


   Hôm nay khí trời rất tốt, Khương Lệnh Uyển được Chu thị cho phép, cùng Khương Dụ lên xe ngựa rời phủ, trước tiên đến Lung Linh trai mua bánh ngọt, sau đó đến bãi cỏ bên bờ kênh đào bảo vệ thành gần hồ nước chơi diều.


   Hôm nay Khương Lệnh Uyển chỉ mang theo diều cá chép Lục Tông đưa cho nàng, còn diều con heo mập kia ---- nàng thấy nó khó coi, xấu hổ dám mang đến.


   Khương Dụ nhìn muội muội ôm diều như bảo bối, thuận miệng : “Để huynh thả cho.”


   Khương Lệnh Uyển giơ cao diều lên, cho.


   Nhìn hành động bá đạo của muội muội, Khương Dụ chỉ có thể hậm hực thu tay về.


   Ai, nếu còn tiếp tục như vậy, vị trí của trong lòng muội muội còn bằng Lục Tông.


   Tuy trong lòng Khương Dụ sốt ruột, nhưng chỉ là hài tử, tiếp theo bồi muội muội chơi diều, liền đem chuyện kia quên sạch sành sanh.


   , dung mạo Khương Dụ tệ, dung mạo cha mẹ đều rất đẹp, nhi tử sinh ra tất nhiên thua kém ai. Bây giờ Khương Dụ mới có mười tuổi, có được vóc dáng cao gầy, gương mặt trắng nõn tuấn tú có chút trẻ con, nét trẻ con chưa hết, đôi mắt to lấp lánh có thần, vừa nhìn liền biết là người hay nghịch ngợm thích gây . Nhưng nghịch ngợm như thế nào nữa, cũng bao che muội muội vô cùng, chỉ cần có người bắt nạt muội muội của , Khương Dụ lập tức dùng nắm đấm hầu hạ.


   Về điểm này, Khương Dụ cùng biểu muội Trung dũng Hầu phủ Tiết Tranh có cùng lập trường.


   “Ca ca, diều bay lên rồi!”


   thanh tiểu nữ oa nhảy nhót vang lên như chuông bạc, giòn tan, vừa nghe cũng có thể cảm nhận được vui sướng của nàng, thoải mái thôi.


   Khương Lệnh Uyển từ hoạt bát, bây giờ trở thành tiểu nữ oa lần nữa, lại nửa năm quen thuộc với những tháng ngày trẻ con, tất nhiên lại nhảy lên. Bây giờ nhìn diều bay cao bầu trời, diều cá chép to tinh xảo bay bầu trời xanh thẳm, là đẹp.


   Khương Lệnh Uyển nhìn muội muội của mình, trong lòng nghĩ: Cả đời này phải làm cho muội muội vui vẻ, để bất kì ai bắt nạt nàng.


   Giữa lúc diều Khương Lệnh Uyển bay thẳng lên trời cao, diều con bướm biết từ chỗ nào bay ra, lập tức cuốn vào diều cá chép, đụng vào nhau, cả hai diều cùng rơi xuống.


   Khương Lệnh Uyển ném tay cầm gỗ trong tay, “thịch thịch thịch” chạy kiếm diều.


   Khương Dụ chạy theo, nha hoàn cùng gã sai vặt cũng vội vàng đuổi theo phía sau.


   Khương Lệnh Uyển thấy diều rơi cỏ, muốn đến nhặt, nàng giương mắt nhìn người đến cách đó xa, đôi mắt ngẩn ra.


   Là Chu Lâm Lang.


   Có điều, ngoài Chu Lâm Lang, bên cạnh nàng còn có hai người nữa.


   Tiểu nữ oa thân váy mềm mại màu đỏ có thêu hoa hải đường trước ngực, cao gần bằng Chu Lâm Lang, da trắng nõn nà, đôi mắt hạnh to, giữa hai lông mày có chút khí tức nuông chiều, tay nàng cầm tay cầm gỗ, diều con bướm kia chính là của nàng. Khương Lệnh Uyển đương nhiên nhận ra tiểu nữ oa này, chính là tỷ muội tốt của Chu Lâm Lang, Tạ Tinh Tinh.


   Còn người khác, tiểu thiếu niên ngoan ngoãn hiểu chuyện…


   Khương Lệnh Uyển vừa nhìn thấy tiểu thiếu niên liền ngẩn người, tiểu thiếu niên phải người nào khác, mà chính là nhị tỷ phu sau này của nàng—— Tạ Trí Thanh.


   Tạ Trí Thanh cùng Tạ Tinh Tinh là em ruột, nhưng tính cách giống nhau.


   Kiếp trước, Khương Lệnh Uyển coi như là người có được muôn vàn sủng ái, nhưng Tạ Tinh Tinh này chỉ có hơn chứ kém. biết có phải do nàng và Chu Lâm Lang hợp nhau hay , nàng cùng Tạ Tinh Tinh cũng thích nhau cho lắm. Điều này cũng đúng ý Chu Lâm Lang


   Tạ Tinh Tinh sai nha hoàn phía sau nhặt diều con bướm lên, nhìn huynh muội họ Khương trước mặt, đôi mắt linh động đánh giá Khương Lệnh Uyển, tuổi còn có bộ dáng ương ngạnh, nàng nâng cao cằm, : “Còn tưởng là ai, nguyên lai là tiểu mập mạp Vệ Quốc Công phủ… Khương Lệnh Uyển, ta thấy ngươi lại mập thêm vòng, nếu sau này lớn lên lại mập nữa, đường cũng cần , chỉ cần lăn là được…”


   Tạ Tinh Tinh cười to, nghiêng đầu nhìn biểu tỷ Chu Lâm Lang : “Lâm Lang, ngươi thấy có đúng ? Còn hai người các ngươi là biểu tỷ muội, ngươi gầy đẹp như thế, sao nàng ta lại mập như vậy?”


   Tạ Trí Thanh đứng bên thấy lời muội muội có chút quá đáng, liền nhắc nhở: “Tinh Tinh, còn mau xin lỗi.”


   Tạ Trí Thanh và Khương Dụ học cùng trường, bây giờ nhìn thấy tiểu nữ oa mập mạp đáng đứng cạnh Khương Dụ, liền biết đây là muội muội Khương Dụ cả ngày nhắc tới, nhũ danh gọi là Xán Xán. Tiểu nữ oa này tuy hơi mập chút, nhưng tuổi còn , hơi mập mới đáng , hơn nữa khuôn mặt nhắn mập mập, làm người ta vừa nhìn liền thích thôi.


   ràng được người gặp người thích.


   Tạ Tinh Tinh bị đại gia đình nuông chiều quá mức, tất nhiên nghe lời Tạ Trí Thanh, quệt miệng : “Muội làm, hơn nữa muội chỉ …” xong liền hướng phía Khương Lệnh Uyển làm mặt quỷ, gằn từng chữ: “Mập mạp, xấu xí!”


   Khương Lệnh Uyển là người sĩ diện, bây giờ là tiểu nữ oa, hơi mập chút cũng sao, nhưng nàng thể chịu được việc người khác chê nàng xấu.


   Lại nàng chỉ mới năm tuổi, mập mạp, cũng có thể nhìn ra sau này chính là đại mĩ nhân a, mặc kệ như thế nào cũng thể ghép với chữ “xấu”. Khuôn mặt nhắn phấn nộn của Khương Lệnh Uyển phồng lên, trừng hai con mắt tròn vo, quai hàm tức giận, muốn phát tác, đúng lúc Khương Dụ đứng bên cạnh nhanh hơn nàng bước, trực tiếp vén tay áo lên.


   Tạ Tinh Tinh vội trốn phía sau Tạ Trí Thanh, : “Khương Dụ, ngươi đừng có mà bắt nạt người khác.”


   Khương Dụ ghét nhất là người khác bắt nạt muội muội của , ngày thường tuy hay gây rắc rối, nhưng xưa nay chưa từng bắt nạt nữ hài tử, nhưng hôm nay Tạ Tinh Tinh là quá đáng, làm nhịn được. Khương Dụ tiến lên, nhìn Tạ Trí Thanh văn nhược che chở Tạ Tinh Tinh trước mắt, tuổi còn rất lịch văn nhã, nhìn Khương Dụ : “Khương Dụ, chuyện này là do muội muội ta có lỗi trước, ta thay muội muội xin lỗi Xán Xán được ?”


   Khương Dụ nổi giận kìm chế được, sao có thể nghe lọt lời của Tạ Trí Thanh, vội hét lên: “Xán Xán ngươi cũng có thể gọi!”


   Lúc trước Chu Lâm Lang thể từ chối Tạ Tinh Tinh, mới có cách nào khác cùng nàng chơi diều. ngờ lại gặp Khương Lệnh Uyển. nay Chu Lâm Lang thấy Khương Lệnh Uyển tức đến đỏ mặt, trong lòng bỗng chốc thoải mái, khóe miệng hơi cong, lặng lặng đứng nhìn đôi huynh muội gây , có ý tứ muốn khuyên giải.


   Tuy Tạ Trí Thanh bằng tuổi Khương Dụ, nhưng xưa nay luôn là học sinh ngoan ngoãn trong học đường, làm gì có khí lực lớn như Khương Dụ? Bây giờ Khương Dụ đẩy mạnh như vậy, toàn bộ thân thể đổ về phía sau, Tạ Tinh Tinh trốn sau lưng cũng bị mất thăng bằng, mạnh mẽ ngã vào người Chu Lâm Lang đứng bên.


   Nhất thời hai tiểu nữ oa ngã chồng lên mặt đất.


   Tạ Tinh Tinh còn đỡ, ngã lên người Chu Lâm Lang, thảm nhất chính là Chu Lâm Lang, khuôn mặt bị Tạ Tinh Tinh đè bên dưới, hiển nhiên còn chưa hồi hồn. Sau đó Chu Lâm Lang cảm thấy có gì đó là lạ, theo bản năng sờ sờ miệng mình, nhìn lòng bàn tay toàn là máu, bình tĩnh hờ hững xưa nay đều bay hết, nàng sợ hốt hoảng, nhịn được “Oa” tiếng khóc to lên.


   Nghe được tiếng khóc, Khương Lệnh Uyển sợ hết hồn, vội vã chạy đến nhìn Chu Lâm Lang.


   Thấy nàng được hai nha hoàn đỡ dậy, lòng bàn tay cùng mép môi toàn là máu, đây phải điều quan trọng nhất, trọng yếu chính là —— đôi hàm răng chỉnh tề trắng như tuyết của Chu Lâm Lang, bây giờ thiếu mất răng cửa, dễ nhìn thấy.
   fear, dhtt, Pe Mick49 others thích bài này.

  2. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 42:


   Edit: Kye


   Beta: Tiểu Huân


   Chuyện hôn nay, tuy Tạ Tinh Tinh lớn tiếng mắng mỏ người khác trước, nhưng người động thủ lại là Khương Dụ, còn Chu Lâm Lang, hiển nhiên là bị vô tội liên lụy.


   Khi Chu Lâm Lang vừa lúc thay răng, răng cửa bị rụng cũng là chuyện cực kì bình thường, nhưng An Vương phi lại làm náo loạn cả lên, ương ngạch muốn Vệ Quốc Công phủ phải giải thích ràng.


   An vương phi mặc một bộ xiêm y màu đỏ thêu hình cầu kì, trang dung tinh xảo, gò má trắng nõn, trang phục mười phần quý khí,vô cùng chói mắt. Nàng tới đây cũng phải để ngồi , ôm Chu Lâm Lang vào trong lòng, trợn mắt nhìn Chu thị.


   Chuyện hôm nay do Khương Dụ gây họa, nên hắn chỉ đành ngoan ngoãn đứng bên lên tiếng, giương mắt nhìn người lớn trong phòng, sau đó bĩu môi.


   Khương Lệnh Uyển thấy khuôn mặt của Chu Lâm Lang vùi vào lồng ngực An Vương phi, hiển nhiên là cảm thấy xấu hổ vì thiếu mất cái răng, dám gặp người.


   Tính cách Chu Lâm Lang giống An Vương phi, cả hai đều là người kiêu căng tự mãn, ngày thường mọi việc trôi qua luôn vô cùng thuận lời, gặp người người khen, cần biết các hài tử khác có xuất sắc như thế nào, chỉ cần Chu Lâm Lang vừa xuất , mọi người sẽ chỉ dùng để làm nền. Nhưng muốn giỏi như vậy cũng phải trả cái giá lớn, từ khi Chu Lâm Lang còn , An Vương phi mời các vị danh sư cầm kì thi họa đến dạy cho nàng. Tiểu nữ oa tầm tuổi này vốn ngây thơ hồn nhiên, nhưng Chu Lâm Lang lại là nữ oa ổn trọng, một quý nữ đoan trang, những trò chơi mà tiểu nữ oa thích, nàng cũng chỉ đứng nhìn bên, xưa nay chưa từng tham gia.


   Có điều, chuyện đã xảy ra như vậy, Khương Bách Nghiêu cũng thiên vị hài tử của , cầm thước đánh vào lòng bàn tay nhi tử mấy chục cái ngay trước mặt An Vương phi, mắt thấy lòng bàn tay sưng đỏ thể chịu nổi, lúc này mới liếc mắt nhìn An Vương phi, nhàn nhạt : “Chuyện hôm nay là do Dụ Nhi sai trước, biết An Vương phi có hài lòng với sự trừng phạt này hay ?”


   Chu thị ôm nữ nhi trong ngực, thấy nhi tử bị đánh như vậy, lòng đau như bị dao đâm, máu từng giọt.


   Nhưng Khương Dụ cắn môi gắt gao, khóc nháo.


   An Vương phi nhìn nam nhân trước mặt, thấy ánh mắt xưa nay nhìn mình chỉ là một mảng lạnh lùng như băng, trong lòng cực kì ảo não, cũng muốn nhìn nữa, chỉ ôm lấy nữ nhi vào trong ngực, nổi giận đùng đùng : “Lâm Lang, chúng ta .”


   Thấy An Vương phi rồi, Khương Lệnh Uyển vội chui khỏi lòng Chu thị, chạy tới nhìn bàn tay của ca ca.


   Vừa nhìn thấy, liền cảm thấy đau lòng đến thể thành lời.


   Tiểu nam hài mười tuổi, lòng bàn tay vẫn còn rất mềm mại.


   Thời điểm lúc cha vừa mới ra tay, cũng hề có nửa phần do dự, từng cái từng cái đanh xuống, nhìn thấy đau.


   Quả thực Khương Dụ vô cùng đau đớn, thấy đôi mắt tròn to của muội bắt đầu lên ánh nước, liền : “Muội yên tâm, ca ca sao, muội đừng khóc, muội khóc xem như ca ca uổng công chịu đựng rồi.”


   Đau đến như vậy mà còn giỡn được.


   Khương Lệnh Uyển khịt mũi thèm nhìn Khương Bách Nghiêu, chỉ lo nâng bàn tay ca ca lên sau đó kéo tay Chu thị, thanh mềm mại : “Nương, chúng ta bôi thuốc cho ca ca.”


   Chu thị gật đầu, nhanh chóng sai người mang loại thuốc tốt nhất đến, tự tay bôi thuốc cho Khương Dụ.


   Nhắc tới cũng hay, tuy lúc Khương Dụ chịu đòn chịu rơi giọt nước mắt, nhưng bây giờ bôi thuốc, lại gào khóc vô cùng thảm thiết, người biết còn tưởng nhà nàng ngược đãi nhi tử.


   Thấy ca ca khóc đến nỗi nước mắt giàn giụa, nào có chút khí thái nam tử giống như khi ở tiền sảnh lúc nãy?


   Khương Lệnh Uyển chê , tay cầm khăn lau nước mắt cho ca ca.


   Chu thị xức thuốc cho nhi tử, nghe khóc, càng cố khống chế lực đạo, nhẹ nhàng bôi thuốc, chỉ sợ làm đau .


   “Con nhìn xem, chọc ai chọc, lại cứ muốn chọc Chu Lâm Lang, đáng đời.” Vị tẩu tẩu kia của nàng tính tình ra sao, nàng còn chắc? Bây giờ tuy Chu Lâm chỉ bị rơi mất một cái răng cửa, nhưng chắc chắn trong lòng nàng ta còn muốn lột luôn lớp da của nhi tử nhà nàng.


   Khương Dụ khịt mũi, ủy khuất : “Con mới thèm chọc nàng, chỉ là...Tạ Tinh Tinh kia Xán Xán mập, còn Xán Xán xấu, con làm ca ca, sao có thể để Xán Xán chịu oan ức?”


   Chu thị ngừng tay, nhíu mày : “Xưa nay tính cách Tạ Tinh Tinh hợp với Xán Xán, con cũng phải biết, nàng ta lại quá được nuông chiều, làm sao có thể chịu được ủy khuất như vậy?” Trong mắt Chu thị, tiểu nữ oa nào có thể đáng hơn Xán Xán nhà nàng.


   Khương Dụ gật đầu lia lịa.


   nhìn Khương Lệnh Uyển : “Xán Xán của chúng ta đáng như thế, Tạ Tinh Tinh kia khó coi như cây đậu nành, nàng ta mới xấu xí.”


   Khương Dụ quên luôn cái đau trong lòng bàn tay, mặt , mặt còn tỏ vẻ bất mãn hừ hừ vài tiếng.


   Chu thị bất đắc dĩ, tuy rằng nàng biết chuyện này người chịu thiệt thòi là nhi tử, nhưng Chu Lâm Lang cũng bị mất cái răng cửa, coi như cũng bị tội.


   Bôi thuốc xong, Chu thị để bình sứ sang bên bàn, sờ đầu Khương Dụ : “Mấy ngày nay phải ngoan ngoãn chút, đừng quậy ra chuyện gì nữa.”


   Bàn tay được bôi thuốc quả thực bớt đau ít, Khương Dụ gật đầu : “Dụ nhi biết rồi.” Chỉ cần có ai bắt nạt muội muội , nếu ngay cả Thiên Vương lão tử cũng đánh.


   Khương Lệnh Uyển thấy ca ca che chở nàng như vậy, tâm trạng hết sức phức tạp. Bây giờ ca ca xem nàng như bảo bối, dù người kia là Chu Lâm Lang, vẫn che chở nàng như thường, kiếp trước cũng thế, cho nên nàng thể chịu được việc ca ca cưới Chu Lâm Lang, còn bị Chu Lâm Lang mê hoặc đến nỗi thần hồn điên đảo.


   Khương Lệnh Uyển chớp mắt, giọng hỏi: “Ca ca, huynh thích Chu biểu tỷ sao?”


   Khương Dụ cúi đầu nhìn hai tay sưng phồng của mình, nhíu mày tùy tiện đáp: “Người bắt nạt Xán Xán, ca ca đều thích. Còn Chu Lâm Lang…”


   Khương Lệnh Uyển nhìn Khương Dụ chớp mắt.


   Khương Dụ ngẩng đầu lên cười hắc hắc: “Chỗ răng trống của nàng nhìn xấu quá.”


   Khương Lệnh Uyển “phì” cười tiếng.


   Tuy ca ca còn tuổi, biết sau này có thích Chu Lâm Lang hay , nhưng bây giờ nàng rất yên tâm. Khương Lệnh Uyển cúi đầu nhìn lòng bàn tay ca ca, cong môi, thầm nghĩ: Kiếp này, nàng tuyệt đối để ca ca bị Chu Lâm Lang mê hoặc!


   ·


   Khương Lệnh Uyển trở về gian phòng của nàng, vừa vào phòng liền ngồi trước cửa sổ, quay sang chăm chú nhìn tráp trang điểm* làm bằng gỗ tử đàn khắc hoa lê của mình.


   *tráp trang điểm: hộp đựng đồ trang sức


   Nàng nhìn khuôn mặt nho mập mạp của mình trước gương, hai mắt to tròn, long lanh nước, cánh môi phấn nộn, da dẻ trắng nõn, khuôn mặt hơi phiếm hồng, ràng là tiểu nữ oa đáng , xấu chỗ nào chứ? Nhưng mà… hình như hơi mập chút, Khương Lệnh Uyển nhíu mày, khuôn mặt bánh bao trong gương nhăn nhó.


   Nàng năm tuổi của kiếp trước cũng mập như thế này sao?


   Quá khứ trôi qua lâu, nàng thể nhớ ra được.


   Nhưng mà hôm nay bị Tạ Tinh Tinh chê cười, lòng nàng thoải mái —— cái gì mà Chu Lâm Lang gầy hơn nàng? Đẹp hơn nàng?


   Đúng là thân hình Chu Lâm Lang tệ, nhưng cũng thể so sánh với nàng a!


   Lúc đầu nàng nghĩ, sau này lớn lên thể ăn quá nhiều đồ ngọt, bây giờ trở lại lúc , nàng cần tiết chế, muốn ăn cái gì ăn, dù sao bây giờ cũng là tuổi lớn. Kiếp trước nàng dám ăn quá nhiều điểm tâm ngọt, tưởng rằng kiếp này có thể ăn uống thoải mái, nhưng nhìn tình hình bây giờ, e rằng nàng còn béo hơn trước kia rất nhiều… Nếu sau này gầy lại được, chẳng phải người chịu tội là nàng sao?


   Khương Lệnh Uyển rùng mình, trong lòng thầm hạ quyết tâm.


   Ba ngày sau, Khương Lệnh Uyển hạn chế ăn uống, ngoại trừ ba bữa trong ngày, điểm tâm thường ngày có thể ăn ăn. Đào ma ma nghĩ rằng Lục tiểu thư chán những món ăn trước kia, liền dặn dò đầu bếp nấu những món ăn đa dạng hơn, Khương Lệnh Uyển nhìn Đào ma ma mang tới đủ loại bánh ngọt, rất thèm, nhưng vẫn cố chấp lắc đầu: “Xán Xán muốn ăn.”


   Từ lúc nào Lục tiểu thư lại thích ăn đồ ngọt?


   Đào ma ma thấy có gì đó đúng, liền việc này cho Chu thị.


   Chu thị lo lắng, còn tưởng thân thể nữ nhi thoải mái, liền ôm nàng lên dò hỏi, vậy mà nữ nhi chỉ : “Xán Xán sao, chỉ là muốn ăn, nương, sau này nương cần làm bánh ngọt cho Xán Xán nữa.”


   Chu thị hiểu nữ nhi nhất, nghe nữ nhi xong liền rũ mắt xuống, chợt nhớ tới chuyện Tạ Tinh Tinh trước kia. Hôm trước Tạ gia mang đôi nhi nữ đến nhà xin lỗi, dù gì cũng là thư hương thế gia, thái độ thành khẩn, bọn họ cũng thể trách móc gì thêm, nhưng mà Tạ Tinh Tinh kia, tuổi còn bị nuông chiều quá mức… Chu thị cúi đầu nhìn khuôn mặt nhắn của nữ nhi, cảm thấy mấy ngày nay nữ nhi gầy chút.


   Trong lòng Chu thị thầm cân nhắc, nàng phải ́ gắng tìm cách khác mới được.


   Khí trời dần ấm lên, Khương Lệnh Uyển ăn cơm trưa no bụng, sau đó nhìn Đào ma ma chuẩn bị số món nàng thích ăn như mì sợi vàng giòn, bánh đậu xanh, nước mật ong pha với sương sớm lấy từ cây ngân hạnh… Nàng lập tức thèm ăn nuốt nước miếng cái, nhưng lại dám nhìn lần thứ hai, trực tiếp lăn vào giường la hán quay lưng về phía Đào ma ma.


   Ngủ giấc mơ mơ màng màng, Khương Lệnh Uyển liền ngửi thấy hương táo nồng đậm, thơm đến mê người, mùi hương ngọt ngào, sau đó lại nghe thấy chuỗi bước chân nhàng.


   Khương Lệnh Uyển mở to mắt, tay xoa xoa cái bụng mềm mại, nhíu mày vui : “Đào ma ma, Xán Xán muốn ăn, ngươi mau mang đồ .”


   Mùi táo có giảm bớt, trái lại càng tiến lại gần.


   Khương Lệnh Uyển vội vàng ngồi dậy giường la hán, xoay người ngẩng đầu nhìn lên.


   Chờ đến lúc thấy được Lục Tông thâm xiêm y màu xanh ngọc, trong lòng vui mừng, hai con mắt tỏa sáng hỏi: “Tông biểu ca sao lại đến đây?”


   Lục Tông nhìn tiểu bánh bao ngồi giường la hán, hình như vừa mới tỉnh ngủ, khuôn mặt dấu in hồng hồng, ánh mặt Lục Tông rời xuống, nhìn miệng của nàng, phát rất sạch , chút nước miếng nào.


   Lúc này Khương Lệnh Uyển mới chú ý, tay Lục Tông có cái bát sứ màu trắng, bên trong chứa canh táo.


   Lục Tông ngồi xuống nhìn nàng, cầm muống múc canh tảo ngọt, giương mắt hỏi: “Ăn ?”


   Khương Lệnh Uyển cắn môi, khẽ lắc đầu.


   Lục Tông đặt bát sứ sang bên, tay ôm tiểu bánh bao vào lòng, để nàng ngồi đùi mình, tay kia sửa lại tóc mái rối tung trán, : “Tiểu hài tử ăn nhiều mới lớn a.”


   Khương Lệnh Uyển ôm chặt cánh tay , trong lòng đại khái đoán được, nhất định là mẫu thân gọi Lục Tông tới đây. Nàng ngẩng đầu nhìn Lục Tông, hai mắt trợn trừng: “Xán Xán muốn hỏi Tông biểu ca hai vấn đề, Tông biểu ca phải trả lời, Xán Xán mới ăn.”


   Lục Tông có ý kiến gì thêm, : “Muội hỏi .”


   "Vấn đề thứ nhất —— "


   Khương Lệnh Uyển giơ ngón trỏ mập thù lù, hỏi: “Sao Tông biểu ca lại làm diều cho Chu biểu tỷ?”


   Thái độ của Lục Tông đối với Chu Lâm Lang, làm nàng rất hài lòng, nhưng ngày ấy khi nghe Lục Tông đưa cho Chu Lâm Lang con diều, trong lòng nàng rất khó chịu. Phu quân của Khương Lệnh Uyển nàng, sao có thể làm diều cho những nương khác?


   Lục Tông : “Con diều kia huynh làm cho Bảo Thiền.”


   Ồ?


   Khương Lệnh Uyển trợn to hai mắt, sau đó cong miệng cười cái.


   Cho nên diều kia là Chu Lâm Lang hỏi xin Lục Bảo Thiên, phải Lục Tông đưa? Nghĩ như vậy, trong lòng Khương Lệnh Uyển thoái mái chút.


   Lục Tông rũ mắt, nhìn tiểu bánh bao trong lồng ngực, chợt nhớ tới việc lần trước nàng vẽ hai con heo mập.

   ...
   fear, dhtt, Pe Mick52 others thích bài này.

  3. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 43:


   Edit: Kye


   Beta: Tiểu Huân


   Khương Lệnh Uyển rất hài lòng với câu trả lời của Lục Tông, khóe môi nở nụ cười xán lạn.


   khắc sau, nàng lại nhíu mày, nhìn Lục Tông : “Vấn đề thứ hai, chính là ——" Khương Lệnh Uyển rũ mắt, nhớ tới Tạ Tinh Tinh ngày ấy, trong lòng buồn bực có chỗ phát tiết…”Tông biểu ca thấy Xán Xán đẹp hay Chu biểu tỷ đẹp?”


   Lục Tông thấy tiểu bánh bao hỏi rất nghiêm túc, khỏi đánh giá sắc mặt của nàng.


   Dung mạo nàng rất giống Chu thị, môi hồng răng trắng, mặt mày tinh xảo, khuôn mặt nhắn mượt mà phấn nộn, bây giờ nàng mới năm tuổi, thân hình còn chưa nảy nở, đương nhiên xinh đẹp như Chu thị ---- diễm quang bắn ra tứ phía. Nhưng tiểu nữ oa phấn điêu ngọc mài như vậy, sau này lớn lên, chắc chắn cũng là tiểu nương hồng nhan họa thủy.


   Lục Tông bỗng nhớ tới sinh nhật lần trước của nàng, Tiết Vanh cùng Chu Quý Hành ở trước mặt nàng tranh sủng…


   Đến nỗi Chu Lâm Lang…


   Lục Tông hơi cau mày.


   cũng để ý lắm, chẳng qua Chu Lâm Lang là trong số ít thế gia quý nữ mà từng gặp qua, nàng ta có chút dáng vẻ ngây thơ hồn nhiên nào của tiểu nữ oa, tuổi như vậy nhưng lại rất ngoan ngoãn, có điều muội muội Bảo Thiền của thực rất thích nàng.


   Lục Tông : “Xán Xán xinh đẹp.”


   Tiểu nữ oa nên có dáng vẻ của tiểu nữ oa, tuổi con , nên hoạt bát chút mới đáng , mập chút mới được người khác thích.


   Khương Lệnh Uyển nghe xong lòng nàng ngọt ngào, trong bụng thầm Lục Tông tinh mắt.


   Cũng đúng, nếu mắt của hắn tốt, kiếp trước sao lại để ý đến nàng?


   Chỉ là…


   Nàng liếc nhìn bát canh táo ngọt đặt ở bàn, mùi là thơm a, làm nàng cực kì thèm ăn, vội vàng há miệng : “...Đút cho muội.”


   Nếu Lục Tông thấy nàng mập mạp như vậy là đẹp, vậy nàng cũng cần kìm chế nữa. Có điều chỉ mập đến như vậy thôi, thể mập thêm nữa. tại Lục Tông hiểu chuyện nam nữ, đương nhiên cảm thấy nàng mập chút mới đáng , nhưng sau này khi lớn rồi, nếu nàng thực béo lên, chắc chắn Lục Tông thích nàng nữa… Bất kể như thể nào, nàng cũng thể bại dưới tay Chu Lâm Lang.


   Lục Tông cũng kiên trì, đút cho nàng từng muỗng cho đến khi ăn xong bát canh táo, cuối cùng lấy khăn tay xoa miệng cho nàng. Chu thị đứng bên ngoài rèm che, nhìn cảnh tượng như vậy khỏi nở nụ cười.


   Sau đó nàng bất đắc dĩ thở dài.


   Nữ nhi này của nàng, cũng chỉ có Lục Tông mới trị được.


   ·


   An Vương phủ.


   An Vương phi thấy khẩu vị nữ nhi mấy ngày nay được tốt, ngay cả cầm kì thi họa ngày thường cũng ít đụng tới, cả ngày trốn ở trong phòng sầu não uất ức, lòng nàng tức giận, nhịn được thầm mắng Khương Dụ.


   Nàng vào phòng trong, thấy nữ nhi ngơ ngác ngồi ghế thêu, thấy nàng vào cũng chỉ ngước mắt nhìn cái, sau đó buông mắt xuống, im lặng.


   An Vương phi đau lòng, ngồi xuống ghế ôm nữ nhi vào lòng, ôn tồn : “Lâm Lang, nương sai nhà bếp làm bánh bột củ sen, đợi hết nóng nương cùng ăn với con có được ?”


   Chu Lâm Lang chải hai búi tóc chỉnh tề, khuôn mặt nhắn thanh lệ, là tiểu nữ oa vô cùng xinh đẹp, nhưng giờ phút này khuôn mặt hề có ý cười, sau khi nghe xong ánh mắt lờ mờ lắc đầu.


   An Vương phi thở dài : “Lâm Lang, con còn , chẳng qua là đến thời điểm thay răng mới mà thôi, mấy ngày nữa răng mới sẽ mọc ra, hơn nữa còn đẹp hơn trước kia nữa.” An Vương phi sờ sờ đầu của nữ nhi, tiếp tục : “Tiểu tử thối Khương Dụ kia, lần sau có cơ hội nương sẽ giáo huấn , nếu con đói bụng rồi ốm, Khương Dụ và tiểu mập mạp kia phải rất hài lòng sao, con muốn như vậy ư?”


   Chu Lâm Lang mở to mắt nhìn An Vương phi, khẽ lắc đầu.


   Lúc này An Vương phi cười : “ Nương biết Lâm Lang của nương ngoan ngoãn và thông minh nhất.”


   Chu Lâm Lang giương mắt nhìn phía sau An Vương phi.


   An Vương phi thấy có động tĩnh phía sau, lúc này mới ôm nữ nhi xoay người lại, nhìn An Vương vừa mới vào. Khuôn mặt tuấn dật của An Vương có nửa phần ý cười, chỉ nhíu mày nhìn An Vương phi : “Tại sao nàng lại giáo dục Lâm Lang như vậy? thế nào Dụ nhi và Xán Xán cũng là cháu ngoại của nàng, hai đứa nhỏ hoàn toàn có ác ý gì với Lâm Lang —— "


   “Nhưng Hành nhi chúng ta như vậy!” An Vương phi : “Xưa nay Hành nhi rất hiểu chuyện, là huynh trưởng tốt, luôn xem tiểu mập mạp kia như muội muội ruột của mình, nhưng Khương Dụ sao? Hại Lâm Lang gãy mất cái răng. Cũng may Lâm Lang đến tuổi thay răng, nếu , phải bồi thường như thế nào?”


   An Vương là người tốt tính, lần trước hồi phủ, nghe tin An Vương phi ôm nữ nhi Vệ Quốc Công phủ đòi công đạo, liền vội vàng đuổi theo, ai ngờ vẫn chậm bước.


   An Vương : “Đây là chuyện của Dụ nhi cùng huynh muội Tạ gia, Lâm Lang đứng bên cạnh cẩn thận bị thương, sao lại là lỗi của Dụ nhi? Hơn nữa —— nàng cũng thấy đôi tay của Dụ nhi sưng to như thế nào sao? Thường ngày Khương Bách Nghiêu tuy luôn thích giáo huấn Dụ nhi, nhưng khi nào dám đánh nặng tay như vậy? Diệu Nghi, ta và muội muội mâu thuẫn gần mười năm, nàng thể nghĩ cho ta sao?”


   Chuyện nháo thành như vậy, làm sao dám đối mặt với muội muội ruột của mình nữa?


   An Vương phi nghe xong cảm thấy thật buồn cười.


   Nàng cong cong khóe môi, hất hàm : “Làm sao? Ngươi trách ta? Lúc trước ngươi cam tâm tình nguyện muốn thành thân với ta, ngươi biết ta với muội muội ngươi như nước với lửa, cũng chẳng bận tâm vẫn muốn cưới ta, bây giờ sao, trách ta phá hoại tình cảm huynh muội của ngươi? Nữ nhi ta bị ủy khuất, ta đòi công đạo có gì sai? Chẳng lẽ muốn để nữ nhi Tống Diệu Nghi ta bị bắt nạt còn phải yên lặng nhẫn nhịn? thế nào ngươi cũng là cha của Lâm Lang, giúp nữ nhi của mình thôi, ngược lại còn che chở người ngoài?... Bây giờ ngươi mới biết đó là muội muội ruột của ngươi, vậy lúc trước muội muội ngươi ngươi đừng cưới ta, người cần gì đuổi tới?”


   Sắc mặt An Vương chìm xuống, trong mắt lộ vẻ thất vọng.


   “Thành thân mười năm, ta đối với nàng trước sau như . Nàng cần phụng dưỡng cha mẹ chồng, ta nàng, thương nàng, toàn bộ An Vương phủ đều do nàng làm chủ, nhưng nàng lại như cục đá có nhiệt độ… Cũng đúng, trong lòng nàng chỉ có người kia, gả cho ai chẳng như nhau?


   Vừa nhắc tới người kia, mặt An Vương phi liền đổi sắc, giận dữ : “Chu Chuẩn, ngươi giả vờ thâm tình cái gì, nếu ngươi thực lòng ta, vậy Chu Mãn Nguyệt kia từ đâu mà có?”


   Trong An Vương phủ ngoại trừ Chu Quý Hành và Chu Lâm Lang, còn có thứ nữ sáu tuổi Chu Mãn Nguyệt.


   An Vương phi thấy An vương nổi lời nào, mặt động viên nữ nhi trong ngực, mặt : “Có số việc chúng ta đều ngầm hiểu, hà tất gì phải miễn cưỡng đào bới nó ra? Từ ngày chúng ta thành thân, ngươi nên ràng mọi chuyện mới đúng. Bây giờ người cảm thấy đáng, cam lòng, nhưng ta sớm với ngươi, ngươi cần bảo vệ ta, ngươi muốn nạp bao nhiêu thiếp thất, ta ngăn cản, chỉ cần gia thế trong sạch, có thể chăm sóc ngươi, cần đồng ý của ta, cứ trực tiếp đưa vào phủ là được.”


   Nàng cũng phải cục đá có nhiệt độ, biết đối xử với nàng rất tốt, nhưng có số việc, thể dễ dàng buông xuống như vậy.


   An Vương cúi đầu, nhìn thê tử ngồi ghế thêu, mỉm cười lùi lại mấy bước, sau đó tiếng nào, im lặng rời khỏi phòng.


   An Vương tới sân sau, lẳng lặng nhìn những bồn hoa sơn trà trong sân, mỗi bồn đều có giá trị .


   Lúc này gã sai vặt thanh y tiến vào hành lễ, cung kính : “Vương gia, hai bồn tiêu ngạc bảo thạch châu ngày mai có thể đưa về phủ, đến lúc đó vẫn đặt ở sân của Vương phi như trước chứ ạ?”


   Nàng thích hoa sơn trà, thay nàng vơ vét mọi kiểu hoa sơn trà quý giá đời, chỉ vì muốn nàng nở nụ cười.


   Nhưng hôm nay…


   An Vương rũ mắt, lạnh nhạt : “Ném .”


   Gã sai vặt sửng sốt, vô cùng kinh ngạc, thầm nghĩ: Hai bồn hoa sơn trà đáng giá ngàn vàng tạm thời nhắc tới, nhưng để có được nó Vương gia tiêu tốn ít công phu.


   nhìn Vương gia, cảm thấy có chỗ nào đúng, chắc là vừa cãi nhau với Vương phi. Nhưng Vương gia là người tốt tính, chuyện này như ban ngày, ngày thường quả thực là sủng Vương phi tận trời, nhưng hôm nay… Có lẽ Vương phi quá đáng rồi.


   Ở sương phòng khác, Lâm Lang im lặng nhìn mẫu thân nàng, giương mắt lời nào, chỉ im lặng ôm cổ An Vương phi.


   An Vương phi có chút thất thần, nhớ lại ánh mắt thất vọng của An Vương, trong lòng giống như vừa bị mất vật gì đó, trống rỗng, thực có chút thoải mái.


   Nàng cúi đầu nhìn nữ nhi, mỉm cười nhéo khuôn mặt : “Yên tâm, nương với cha có chuyện gì.”


   ·


   Đến tháng sáu, Vệ Quốc Công phủ bắt đầu thu xếp chuyện Khương Nhị gia cưới vợ.


   Người Khương Nhị gia cưới về là thứ nữ Ngự Sử trung thừa Diêu Chính Thanh. Nghe Diêu thị này tướng mạo tốt, hiền thục dịu ngoan, chỉ tiếc hai vị hôn phu của hai nhà lúc trước đã đặt ra hôn sự với nàng đều liên tiếp xảy ra chuyện, mệnh khắc phu từ đó truyền ra, sau chuyện đó, số gia đình quyền quý ở Tấn thành đều dám tới cầu hôn nữa. Thân phận cao dám đến cửa, thân phận quá thấp lại lọt vào mắt, liền miễn cưỡng đem khuê nữ như ngọc như hoa lưu lại đến hai mươi tuổi, tuổi ngày lớn, việc hôn nhân ngày càng khó khăn.


   Trước kia khi tuyển thê tử cho Khương Nhị gia Chu thị vẫn chưa từng cân nhắc qua Diêu thị, chỉ là có một lần Khương Nhị gia từng nhìn thấy Diêu thị ở xa, sau đó liền tâm tâm niệm niệm, khi trở về lập tức đến trước mặt lão thái thái hứa hẹn: “Chỉ cần cưới Diêu Cổ Ninh, sau này nhi tử sẽ thu lại tính tình, ở bên ngoài làm bừa nữa.”


   Nghe xong lời này, lão thái thái có chút động tâm, hơn nữa tên tuổi của Diêu Nhị tiểu thư kia bà cũng nghe qua, sau chuyện lần đó xảy ra, cái bánh bao được người người tranh đoạt còn ai hỏi thăm nữa, khiến người ta thổn thức thôi. Có điều như thế nào chăng nữa, mạng của con trai mới là quan trọng, nếu cưới mà lại xảy ra chuyện gì, như vậy bà có muốn hối hận cũng kịp nữa.


   Khương Nhị gia lại mình mệnh cường, sợ những thứ này.


   Lão thái thái còn cách nào khác, liền tự mình Tương Nguyên tự xin quẻ xăm, cầu được quẻ tốt nhất, lúc này mới thở phào nhõm.


   Sau đó lão thái thái liền mời bà mối tới cửa cầu hôn, chuyện này có được hay vẫn rất khó , bà cũng rất hiểu danh tiếng của nhi tử nhà mình, sợ Diêu Nhị tiểu thư kia vừa mắt tên hỗn trướng nhà bà, ai ngờ việc hôn nhân này rất thuận lợi, lập tức liền định xuống, hơn nữa bát tự hợp nhau, quả là trời sinh đôi.


   Điều này làm lão thái thái vui tít mắt.


   Sau khi đính hôn, nhi tử vẫn bình an vô , mà tuổi Diêu Nhị tiểu thư cũng còn , việc hôn nhân này thể tiếp tục trì hoãn, tất nhiên liền nhanh chọn ra ngày tốt để thành thân. Hôm nay lão thái thái lại thuận lợi cưới con dâu vào cửa, càng thêm tin tưởng hai người được ông trời tác hợp.


   Trước kia lão thái thái từng thấy qua Diêu Nhị tiểu thư này.


   Diêu Nhị tiểu thư vóc người rất tốt, lại là người hiểu tri thức lễ nghĩa, cùng Từ thị trước kia là hai người hoàn toàn khác nhau, cũng khó trách nhi tử lại thích như thế. Nhưng lão thái thái cũng rất lo lắng, sợ tính tình của Diêu Nhị tiểu thư này áp chế được nhi tử của bà, chờ khi những ngày tháng thành thân mới mẻ trôi qua, sợ là lại muốn lêu lổng bên ngoài.


   Nghĩ như vậy, lão thái thái ngày càng sầu não.


   Nhưng tóm lại bà vẫn là thiên vị nhi tử của mình, có vết xe đổ của Từ thị kia, thà rằng có con dâu ngoan dịu chút, cũng nguyện cho nhi tử tái giá với sư tử hà đông khác, huyên náo gia đình yên.


   Hôm nay Vệ Quốc Công phủ có chuyện vui, mấy hài tử cũng ăn mặc xinh đẹp, che tai híp mắt nghe thanh đốt pháo cùng tiếng trống chiêng bên ngoài, chờ tân nương tử vào phủ.


   Khương Lệnh Uyển mặc thân váy mềm mại màu hoa đào ngực thêu những cành hoa xếp chồng lên nhau, đầu chải hai búi tóc xinh đẹp, đầu cắm trâm hoa vàng khảm ngọc trai, cổ đeo khóa mây vàng như ý, Khương Lệnh Đề thì ngoan ngoãn đứng bên cạnh nàng, năm ngoái Khương Lệnh Đề vẫn còn là tiểu oa nhi gầy yếu, năm qua được Thôi di nương chăm sóc rất tốt, lại có Từ thị gây phiền phức, tiểu nương gia ngày càng trở nên mập mạp mềm mại, lúc này đứng chung chỗ với Khương Lệnh Uyển, mới có mấy phần dáng dấp của vị tỷ tỷ.


   Khương Lệnh Uyển nhìn khung cảnh náo nhiệt trước mắt, khỏi nhớ tới thời điểm nàng xuất giá ở kiếp trước.


   Thời điểm nàng xuất giá còn phô trương hơn Nhị thúc gấp nhiều lần, đội ngũ đón dâu dài nườm nượp vòng quanh Tấn thành vòng, sau đó mới nâng kiệu để nàng tiến vào Vinh Vương phủ, làm cho mọi nương ở Tấn thành hâm mộ thôi, lần phô trương đó quả thật cho nàng đủ mặt mũi


   Khương Lệnh Uyển cong cong khóe môi, sau đó xoay người nhìn Khương Lệnh Đề bên cạnh, ánh mắt tối chút.


   Tứ tỷ tỷ nàng là nương tốt, nhưng kiếp trước vẫn chưa được gả , cuối cùng còn vì nàng mà thân thể bị tổn thương đến nỗi thể sinh dưỡng. Bây giờ Tứ tỷ tỷ khỏe mạnh cùng nàng lớn lên, sau này còn có thể đồng thời cùng nàng lập gia đình.


   Nàng gả cho Lục Tông, Tứ tỷ tỷ nhất định cũng tìm được đấng lang quân như ý.


   Khương Lệnh Uyển cong mắt, tay nắm lấy bàn tay Khương Lệnh Đề.


   Khương Lệnh Đề quay về phía Lục muội muội cười cười, miệng cong lên như gì đó, chỉ là bên ngoài quá ồn ào, nghe được , có điều mặt rất là vui sướng.


   Giữa lúc này, tân nương tử ở kiệu hoa nắp hồng nạm đá chuẩn bị được cõng ra.


   Khương Lệnh Uyển nhìn tư thái Diêu thị, những ngón tay dài màu xanh dài mềm mại đặt lên vai hỉ nương, liền biết vị Diêu thị này quả thực đúng như lời đồn, xinh đẹp động lòng người, nữ tử mà Nhị thúc giữa vạn bụi hoa của nàng tâm tâm niệm niệm đòi cưới về, quả nhiên dung mạo thực xuất sắc. Xưa nay dung mạo là tài sản riêng của nữ nhân, bây giờ Diêu thị vào cửa, muốn sống những ngày tháng an ổn lâu dài đơn thuần chỉ dựa vào mỗi mỹ mạo là được.


   Cũng biết Diêu thị đối xử với mấy hài tử chi thứ hai như thế nào, nếu sau này Diêu thị sinh con trai, sợ rằng Nhị thúc kia còn xem Khương Lộc như bảo bối nữa.


   Nàng nghĩ, bất kể Diêu thị này như thế nào nữa, tóm lại vẫn khá hơn Từ thị chút. Thôi di nương là người an phận, sau này chỉ Tứ tỷ tỷ duy trì trạng thái nay, ngoan ngoãn gây , cuộc sống sau này chắc chắn khá hơn chút.


   Khương Lệnh Uyển xoa xoa tay Khương Lệnh Đề, tiến về bên phía tai nàng : “Tứ tỷ tỷ, tân Nhị thẩm xinh đẹp.”


   Diêu thị thân đỏ diễm lệ, khăn phượng chạm vai, tinh xảo phú quý, đầu được che kín bằng khăn gấm đỏ tua rua thêu song hỉ long phượng, tất nhiên là thể nhìn thấy dung mạo của nàng, nhưng mặc đồ xinh đẹp như vậy, khiến rất nhiều nữ tử phải ghen tị.


   Tân nương tử vượt chậu than vào cửa, Khương Lệnh Uyển mới nắm tay Khương Lệnh Đề tung tăng nhảy nhót chạy vào sân, vừa vào tới tiền viện liền nhìn thấy Khương Lệnh Dung.


   Lần trước Từ thị vừa , ba hài tử chi thứ hai đều chịu đả kích , sau đó lại xảy ra chuyện Thẩm Như Ý, Khương Lệnh Dung càng thể chịu nổi.


   Khương Lệnh Uyển biết Nhị tỷ tỷ tính tình nhu hòa, ngày thường cũng bộc lộ quá nhiều cảm xúc, khá im lặng ngoan ngoãn, chỉ là phần ngoan ngoãn này rất khác với Khương Lệnh Đề nhát gan, ràng rất hiền lành nhưng lại khiến người khác rất khó tới gần. Mà Từ thị vừa , Khương Lệnh Dung có bao nhiêu ỷ lại vị Thẩm Như Ý tiên sinh này, nàng cũng có nghe qua, lúc trước trong phủ mời nữ tiên sinh khác cho Khương Lệnh Dung và Khương Lệnh Huệ, nhưng nữ tiên sinh này tài danh vang như Thẩm Như Ý, cũng có dung mạo xuất chúng như nàng ta, hiển nhiên trong phủ lo lắng Nhị thúc lại phạm sai lầm lần thứ hai.


   Khương Lệnh Uyển giương mắt nhìn Khương Lệnh Dung, ánh mắt sâu thẳm, thực là dọa người.


   Khương Lệnh Đề nhíu mày muốn tới gần, lại bị Khương Lệnh Uyển kéo lại, : “Tứ tỷ tỷ, chúng ta gặp tân nương tử .”


   Ánh mắt Khương Lệnh Đề có chút lưu luyến muốn , chờ đến khi thấy Nghiêm ma ma hầu hạ bên người Khương Lệnh Dung tới, lúc này mới quay đầu rời .


   Vị Nhị tỷ tỷ này xưa nay phải người hiền lành, kiếp trước nàng chính là bị dáng vẻ kia lừa, nhưng nếu phải bởi vì Khương Lệnh Dung, nàng cũng gả cho Lục Tông.


   Còn Tứ tỷ tỷ, tâm tư quá mức đơn thuần thiện lương, kiếp này nàng càng phải cố gắng che chở cho Tứ tỷ tỷ.


   ·


   Lúc trước lão thái thái còn lo lắng Diêu thị trị nổi nhi tử của mình, có điều thành thân được tháng, đứa con trai của bà thu liễm lại ít, hơn nữa còn có chí tiến thủ.


   Điều này làm lão thái thái vui đến nỗi thể ngậm mồm, đối với Diêu thị con dâu ngày càng hài lòng hơn.


   Trước đây bà còn nhớ, Diêu thị còn rất trẻ, chênh lệch với nhi tử gần mười tuổi, sợ oan ức tiểu nhân gia. Nhưng ai biết Diêu thị lại vô cùng vừa ý con trai bà, chỉ giữ chặt tâm nhi tử, càng chăm sóc cho nhi tử vô cùng chu đáo, ngay cả mấy hài tử kia cũng coi như con đẻ, có chút gì sai lầm.


   Có điều đến cùng vẫn chỉ là mẹ kế, mấy hài tử còn , tóm lại vẫn thể quen thân với Diêu thị, bọn nhỏ đều thích nàng lắm, nhưng Diêu thị vẫn chưa từng oán giận với bà câu nào. Vẫn là lão thái thái chủ động chuyện với Diêu thị, muốn nàng đừng để những chuyện này trong lòng, nhưng Diêu thị chỉ mỉm cười gật đầu : “Từ con dâu rất thích tiểu hài tử, nương cần quá lo lắng, con dâu chăm sóc bọn họ tốt.”


   Bởi vậy, lão thái thái còn có thể bất mãn cái gì?


   Diêu thị tuổi còn trẻ, đối với công việc trong nhà cũng chưa hiểu biết nhiều, lão thái thái liền để nàng đến chỗ tức phụ lão đại cố gắng học tập. Tính tình Diêu thị giống Từ thị, quan hệ chị em chồng sau này cũng hay giương cung bạt kiếm như trước kia.


   Chu thị nhìn đệ muội trẻ tuổi, cử chỉ đoan trang khéo léo, dung mạo cũng thực xinh đẹp như lời đồn.


   Diêu thị khách khí, khiêm tốn thỉnh giáo, Chu thị tính tình ôn hòa, tất nhiên có thể dạy tốt, dù sao cùng nhau làm việc mới có thể vạn hưng, bây giờ Nhị đệ cưới tiểu tức phụ tốt như vậy, cũng giảm cho nàng ít phiền phức.


   ngày Chu thị cùng Diêu thị đến Phỉ Thúy trai mua son phấn, ở mảng trang phục trang điểm Chu thị chăm chút rất nhiều, Diêu thị mới tân hôn lâu, khuôn mặt xinh đẹp thoải mái cực kì, nhìn qua hề bôi son phấn, cũng minh diễm động lòng người.


   Diêu thị nghe Chu thị giảng giải, đôi mắt đầy nước, có lẽ vừa mới thành thân chưa lâu, nàng vẫn còn mấy phần ngây thơ của thiếu nữ khi chưa lấy chồng, sùng bái : “Tẩu tẩu lợi hại, muội cho rằng trước kia minh học đủ, hôm nay so sánh với tẩu tẩu, quả nhiên trời vực.


   Chu thị nghe xong cười cười, lông mày như họa, đôi mắt như nước mùa xuân, khi cười càng thêm sáng rực lòng người, nàng : “ nữ tử cái đẹp sai, mỗi ngày tự nhìn bản thân xinh đẹp, tâm tình cũng tốt hơn, muội có đúng ?”


   Diêu thị gật đầu, sau đó nghe lời Chu thị mua hai hộp son, nàng nhìn tiểu bánh bao đứng trước ngăn tủ nhìn hộp son tinh xảo, liền nhịn được cười : “Sau này Xán Xán cũng rất cái đẹp.”


   Chu thị bất đắc dĩ nhìn nữ nhi.


   Nữ nhi nàng còn , lại thích những thứ này, đảm bảo sau này còn thích chưng diện hơn cả nàng.


   Chu thị tới ôm nữ nhi lên, bàn tay cầm khăn nhàng lau khuôn mặt bé, để lộ ra khuôn mặt trắng nõn, nàng nặn nặn mũi nữ nhi : “Tiểu hồ đồ, tiểu oa oa lại thích son cái gì, cũng sợ người khác chê cười.”


   Khương Lệnh Uyển thân mật ôm cổ mẫu thân cười khanh khách ngừng, mở to đôi mắt long lanh : “Xán Xán hiếu kỳ a.”


   Kiếp trước nàng nghiên cứu những thứ này từ rất sớm, sau này lại càng “ son phấn ra khuê phòng”, bây giờ lâu chạm qua những thứ này, hơn nữa son phấn của Phỉ Thúy trai còn nổi tiếng số số hai Tấn thành, làm sao có thể khơi dậy hứng thú của nàng.


   Diêu thị nhìn tiểu nữ oa trong lòng Chu thị, nhất thời lộ ra ánh mắt hâm mộ, lại nhớ đến hai nữ nhi kế chịu gần gũi với nàng, trong lòng có chút mất mát, còn Đề nhi của Thôi di nương cũng là bé ngoan, tuy chuyện với nàng có chút nhát gan, nhưng giống như Dung nhi thích người ngoài.


   Diêu thị cong cong khóe môi, cúi đầu liếc nhìn vùng bụng bằng phẳng của nàng, nhớ tới mấy ngày tân hôn vừa qua, khuôn mặt khỏi hồng lên, trong lòng cũng có chút chờ mong.


   Mua son phấn xong, Chu thị ôm nữ nhi cùng Diêu thị ra ngoài, dự định đến Nhất Phẩm cư dùng bữa trưa.


   Khương Lệnh Uyển nghe xong tin này vui mừng bớt, vỗ tay trầm trồ khen ngợi —— nàng rất thích món vịt bát bảo ở Nhất Phẩm cư.


   Vậy mà lúc ba người vừa qua, Khương Lệnh Uyển tinh mắt, lập tức nhìn thấy Lục Tông, bên cạnh hôm nay cũng phải Lục Bảo Thiền hay Chu Lâm Lang, mà là gã sai vặt Đỗ Ngôn.


   Tháng trước Chu Lâm Lang thiếu mất răng, từ đó liền trốn ở trong phủ dám gặp người, lâu rồi nàng chưa thấy nàng ta. Nàng thăm Vinh Vương phủ vài lần, cũng chỉ thấy Lục Bảo Thiền chơi mình.


   Hôm nay thấy Lục Tông, Khương Lệnh Uyển liền kiềm chế được, vội vàng mẫu thân thả nàng xuống, sau đó nhảy nhót chạy về phía Lục Tông.


   Diêu thị giương mắt nhìn tiểu thiếu niên cách đó xa, cũng bị dung mạo của làm giật mình, nhìn Chu thị hỏi: “Tiểu thiếu niên kia là…?”


   Chu thị mỉm cười, trong lòng sớm xem Lục Tông như người nhà nên lúc giới thiệu Lục Tông nàng thậm chí còn có cảm giác tự hào: “Đó là tiểu Thế tử Vinh Vương phủ, biểu ca của Xán Xán. Trong mấy nam hài cùng tuổi, Lục Tông là người xuất sắc nhất.”


   Chu thị xong liền nhíu mày lại, thầm : Sao giọng điệu của nàng lại giống nữ nhi vậy?


   Nàng cười cười, chắc có lẽ bị nữ nhi ảnh hưởng. Nhưng mà… Lục Tông thực rất tốt.


   Lục Tông nhìn tiểu bánh bao chạy tới, liền cúi người ôm nàng lên, tới trước mặt Chu thị gọi tiếng “Dì.”


   Chu thị nhìn Lục Tông, càng nhìn càng thích, : “Chúng ta muốn đến Nhất Phẩm cư dùng cơm, Tông nhi ăn cơm trưa chưa?”


   Lục Tông : “Con chưa ăn. Đúng lúc Tông nhi cũng muốn đến Nhất Phẩm cư, chỉ là… Hôm nay cữu cữu chiến thắng trở về, Tông nhi muốn nhìn chút.”


   Đúng rồi, hôm nay chính là ngày vui, Đại tướng quân Phùng Hoài Viễn đẩy lùi Thuần Vu quốc trở về Tấn thành.


   Khương Lệnh Uyển ôm cổ Lục Tông, quay đầu nhìn mẫu thân chút, thấy mặt mẫu thân cũng có nửa điểm dị dạng, lại thấy nàng cười : “Phùng Tướng quân là hùng của Đại Chu chúng ta, hôm nay Phùng Tướng quân khải hoàn, chúng ta nếu ra ngoài cũng nên nhìn cái…” Chu thị xong nhìn về phía Diêu thị: “Đệ muội thấy thế nào?”


   Diêu thị cũng sớm nghe qua đại danh của Phùng Hoài Viễn, hôm nay có dịp chứng kiến, tất nhiên cực kì tình nguyện.


   đoàn người cùng đến Nhất Phẩm cư, vào bàn chọn đồ ăn, yên lặng ăn cơm trưa.


   Giữa lúc dùng cơm, liền nghe bên ngoài có tiếng ồn ào, Đào ma ma đứng bên cạnh cửa sổ hưng phấn : “Là đội ngũ của Phùng Tướng quân.”


   Lời vừa dứt, Khương Lệnh Uyển lập tức “phù phù” nhảy xuống ghế, chạy đến trước cửa sổ.


   Nhưng tiểu oa nhi thân thể bé, trông giống như một cục bông mềm mại, dù nhón chân lên cũng nhìn thấy gì a. Nàng quay đầu lại, nhìn Lục Tông tới, đôi mắt mở to nhìn : “Tông biểu ca…”


   Vóc dáng Lục Tông cao hơn nam tử cùng lứa rất nhiều, nghe tiếng tiểu bánh bao gọi liền hiểu ý của nàng, cúi người ôm nàng lên đứng trước cửa sổ.


   Đội ngũ mệnh mông cuồn cuộn, chỉnh tề nghiêm túc.


   Xưa nay đội ngũ do Phùng Hoài Viễn dẫn dắt luôn rất nghiêm cẩn.


   Lục Tông nhìn người ngồi con tuấn mã màu nâu, Phùng Hoài Viễn thân khôi giáp, đai lưng đeo bội kiếm, khuôn mặt bị rám nắng, cằm có chút râu, mặc khôi giáp vào sẽ còn là vị công tử trí thức nho nhã ngày thường nữa, khí thế kia làm cho người ta thể dâng lên lòng tôn kính.


   Khương Lệnh Uyển nhìn cảnh tượng này, trong đầu liền nhớ tới Lục Tông của kiếp trước.


   Trong mắt con dân Đại Chu, Lục Tông là đại hùng, khi cưỡi đại mã, liền mang theo khí thế uy nghiêm lạnh lùng, nhưng sau khi tiến cung diện thánh trở về Vinh Vương phủ, hắn lập tức nhảy xuống ngựa vội vàng ôm nàng vào lòng, giống như đứa trẻ thủ thỉ bên bai nàng: “Xán Xán, ta trở về.”


   Trong lòng nàng vui mừng, nhưng phản ứng đầu tiên là ghét bỏ mùi hôi người .


   Dù sao khi nhìn xa xa Lục Tông rất uy phong, nhưng gần gũi ôm ôm, cái mùi kia thực quá khó ngửi, nhưng Lục Tông lại luôn mang vẻ mặt vô tội, hơn nữa còn nhiều lần cường điệu, đã là người sạch nhất trong quân doanh.


   Khương Lệnh Uyển quay đầu nhìn gương mặt ngây ngô non nớt của Lục Tông.


   Giờ phút này, khuôn mặt tuấn lãng còn thành thục ổn trọng phù hợp với tuổi như thường ngày mà tràn ngập sùng bái.


   Nàng nhìn thấy khát vọng trong ánh mắt , nhịn được duỗi tay ra sờ sờ gò má Lục Tông, thanh mềm mại : “Sau này Tông biểu ca cũng giống như cậu, trở thành đại hùng…” Nàng suy nghĩ chút, con mắt sáng lấp lánh, cong cong như hai vầng trăng : “... Sau đó, chờ đến khi Tông biểu ca trở về, Xán Xán cũng đứng ở đây chờ Tông biểu ca, có được ?”


   Lục Tông nhìn tiểu bánh bao mập mạp mềm mại, nghe thanh bi bô của nàng, cong môi : “Được.”


   Nếu như có ngày ấy, chắc chắn ngẩng đầu nhìn về hướng này.


   Để nhìn xem nàng lớn lên như thế nào.
   fear, dhtt, Pe Mick51 others thích bài này.

  4. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 44:


   Edit: Kye


   Beta: Mira   Đúng lúc này, Phùng Hoài Viễn trong đội ngũ dường như cảm nhận được ánh mắt lầu.


   hơi nâng mắt nhìn về phía lầu hai Nhất Phẩm cư.


   Nguyên lai Đại tướng quân tang thương trầm ổn, khi nhìn thấy dung nhan xinh đẹp lầu kia lông mày nhu hòa mấy phần.


   Thiết hán nhu tình cũng phải có.


   Chu thị nhìn tình cảnh này, tâm trạng vô cùng bằng phẳng, cong môi nhìn Phùng Hoài Viễn cười cười, xem như chúc mừng lần thứ hai lập công, cũng có tình cảm gì dư thừa.


   Phùng Hoài Viễn khẽ vuốt cằm, trong lòng hiểu , tiếp tục kẹp chặt bụng ngựa tiến liền, cũng nhìn nhiều nữa.


   ·


   Sau khi hồi phủ, Khương Lệnh Uyển vừa nhìn thấy cha liền vội vàng giơ hai tay “thịch thịch thịch” chạy tới.


   Khương Bách Nghiêu nhìn nữ nhi đáng , cong người ôm nàng lên, hôn cái khuôn mặt hỏi: “Sao bây giờ mới về?”


   Hôm nay được gặp Lục Tông, Khương Lệnh Uyển rất vui vẻ, khóe miệng kiều, con mắt cong cong : “Xán Xán tình cờ gặp Tông biểu ca, cùng Tông biểu ca ăn cơm trưa.”


   Khương Bách Nghiêu biết nữ nhi luôn tâm tâm niệm niệm muốn gặp Lục Tông, tất nhiên quá kinh ngạc, nhưng biết hôm nay là ngày Phùng Hoài Viễn khải hoàn…


   Trong lòng có hơi chua, giương mắt nhìn thể tử của mình, đến lúc chạm với ánh mắt thê tử, mới biết rằng bệnh cũ của lại tái phát rồi.


   Khương Bách Nghiêu có chút bất đắc dĩ.


   Thê tử quá tốt, kẻ làm phu quân như có chút lo được lo mất là điều đương nhiên.


   Khương Lệnh Uyển biết Phùng Hoài Viễn ái mộ mẫu thân của nàng, nhưng bất luận là kiếp trước hay kiếp này, nàng đều tiếp xúc qua với Phùng Hoài Viễn, biết người quang minh chính đại, tuy trong lòng nhớ thương nhưng chưa làm ra chuyện quá đáng gì. Còn về mẫu thân nàng, ánh mắt lúc nhìn Phùng Hoài Viễn cũng có nửa điểm trốn tránh, rất bằng phẳng.


   Về điểm này nàng thực khâm phục mẫu thân, nếu đổi lại là nàng, sợ rằng nàng thể bình tĩnh như vậy.


   Ví như chuyện nàng với Chu Quý Hành.


   Kiếp trước xem như là nàng đùa giỡn với cảm tình thiếu niên ngây thơ Chu Quý Hành, tuy nàng hứa hẹn gì với , nhưng nàng vẫn luôn vô tình hoặc cố tình để hiểu lầm nàng có ý với , hại uổng công vui vẻ hồi, nên bây giờ khi Chu Quý Hành chỉ là tiểu nam hài, nàng cũng dám lại quá gần với vị biểu ca này… Cuối cùng, vẫn là ân oán kiếp trước của nàng với Chu Lâm Lang làm liên lụy ít người vô tội.


   Khương Lệnh Uyển ôm cổ Khương Bách Nghiêu, nở nụ cười xán lạn : “Xán Xán thấy cậu rất uy phong, nhưng trong mắt Xán Xán, cha uy phong nhất.”


   Nữ nhi còn , lời chắc chắn là , Khương Bách Nghiêu nghe nữ nhi dẻo miệng, gương mắt tuấn tú vui tít mắt gật đầu : “Vẫn là Xán Xán tinh mắt.”


   Nhìn hai cha con này, kẻ xướng người họa…


   Chu thị có chút bất đắc dĩ, khỏi cười ra tiếng.


   Gia đình mọi người an ổn hòa thuận, có gì quan trọng hơn điều này.


   ·


   Thời gian này đường làm quan của Khương Nhị gia rộng mở.


   mặt ngày ngày treo lên nụ cười, chỉ sợ người khác biết vừa mới cưới nương tử xinh đẹp mỹ miều.


   Nhớ tới Diêu thị, Khương Nhị gia cảm thấy diễm phúc của bao giờ cạn, sợ là do ông trời chịu nổi cảnh bị Từ thị chèn ép, nên bây giờ mới ban cho mỹ nhân yểu điệu như thế.


   Khương Nhị gia vào phòng, nha hoàn ma ma hành lễ, cung kính dâng trà lên cho .


   Khương Nhị gia phất tay uống trà, chỉ nhìn nha hoàn áo lục đứng bên cạnh hỏi: “Phu nhân đâu?”


   Nha hoàn có khuôn mặt tròn thanh tú, chính là trong những nha hoàn hồi môn của Diêu thị, tên Lục Thược. Lục Thược giương mắt liếc nhìn Khương Nhị gia, thấy dáng người cao lớn vĩ, mặt tiểu nương mới biết khỏi nóng lên, liền cúi đầu trả lời: “Phu nhân thêu đồ ở trong, muốn có người quấy rầy, lệnh cho nhóm nô tỳ chờ ở bên ngoài.”


   Khương Nhị gia nghe xong mặt mày nhu hòa vào.


   Diêu thị mặc thân váy màu hồng, vạt áo thêu những lá trúc, hoa mai, lúc này cúi đầu ngồi may xiêm y. Khương Nhị gia liếc mắt nhìn qua liền nhận ra đó là xiêm y nam tử, khuôn mặt tỏ vẻ mừng rỡ, lập tức ôm lấy thê tử từ phía sau.


   Diêu thị khâu rất chăm chú, căn bản nghĩ sau lưng có người đột nhiên ôm lấy nàng, nhất thời kinh hô tiếng, hai tay run rẩy, kim châm liền đam vào đầu ngón tay.


   Khương Nhị gia thấy ngón tay ngọc ngà của nương tử chảy máu, lập tức đau lòng nhíu mày, vội vàng cầm ngón tay bị thương của nàng ngậm vào miệng.


   Đầu ngón tay ấm áp, Diêu thị nghiêng đầu nhìn nam nhân bên cạnh, khuôn mặt tươi cười đỏ ửng.


   Kiếp này, nàng chuẩn bị tốt tư tưởng chung thân gả, ngờ Vệ Quốc Công lại đến cửa cầu hôn.


   Khương Nhị gia là con thứ Vệ Quốc Công phủ, mà nàng là thứ nữ, thân phận cũng rất xứng đôi, nhưng mà lúc trước từng có qua đời thê tử, đồng thời lại có bốn nhi nữ, gả cho xem như oan ức nàng, ngay cả cha cũng chịu. Khi đó nàng chưa từng nghe qua danh tiếng phong lưu lưu truyền của , nhưng nàng cảm thấy có lẽ đây là loại duyên phận, nàng lỡ dở đến vậy, bằng liều mình phen.


   sợ chết, vậy nàng cũng lo gả sai người.


   Đêm động phòng hoa chúc là lần đầu tiên nàng gặp , thấy mặc thân hỉ bào đỏ, tuy uống rượu đến say mèm nhưng mặt lại kiềm chế được vui sướng.


   Nhị gia là nam nhân cực kì tuấn tú, có lẽ vì lớn tuổi hơn nàng rất nhiều, nên trông có vẻ khác với những công tử trẻ kia. Nàng tiếp xúc với quá nhiều nam tử, ngay cả những nam tử hứa hôn qua trước kia cũng chưa từng gặp mặt, đối với chuyện nam nữ tất nhiên là tỉnh tỉnh mê mê.


   Có lẽ trong mắt người khác, con người phong lưu, nhưng nàng tin tưởng chỉ cần nàng tâm chờ , làm cho hồi tâm chuyển ý, ngoan ngoãn ở nhà lung tung nữa.


   Diêu thị thấy đau lòng cho nàng, liền : “Nhị gia, thiếp thân sao.”


   Trước đây Khương Nhị gia luôn hồ đồ, đối với những nữ nhân mới mẻ, thiếu nhất chính là ôn nhu săn sóc, nhưng nhiệt tình này chỉ duy trì được khoảng mười ngày nửa tháng, sau này cũng còn hứng thú gì nữa. Ban đầu quả thực là nhìn trúng dung mạo cùng dáng người Diêu thị, nhưng thành thân hơn tháng, nhiệt tình trong lòng lại chưa giảm chút nào, ngược lại càng ngày càng nhiều, chỉ muốn đem nàng nâng trong lòng bàn tay mà sủng ái.


   Lúc đầu Diêu thị rất vui mừng, chờ đến lúc ngửi thấy mùi son phấn xa lạ, ánh mắt hơi ngưng lại, sau đó rũ mắt cắn môi, yên lặng gì thêm.


   Khương Nhị gia nhìn thê tử dịu ngoan nhíu mày, liền hôn lên gò má của nàng cái, ôn nhu hỏi: “Sao thế? Vẫn còn đau?”


   Diêu thị rũ mắt, lên tiếng.


   sao Diêu thị cũng là tiểu thư khuê các, lúc trước biết có bao nhiêu nam tử đánh nhau chảy máu đầu muốn cưới nàng vào cửa, nhưng cuối cùng đều vì cái mạng của mình mà dám đến cửa cầu hôn.


   Nàng biết nam nhân thể chỉ quan tâm tới nữ nhân, nhưng tháng qua, Khương Nhị gia thực rất sủng ái nàng, nàng còn tưởng rằng… Tuổi Diêu thị lớn hơn nương bình thường chút, vừa tinh ý nhưng lại có chút đơn thuần, tâm tình như thế nào đều hết mặt, thể giấu nổi chuyện gì.


   Khương Nhị gia nhìn Diêu thị rũ mắt, dung mạo đoan trang xinh đẹp, lại biết tính nàng dịu dàng ôn hòa, được tỉ mỉ chăm sóc, còn mấy hài tử hiểu chuyện kia, nàng cũng xem như con đẻ mà chăm sóc, bị ủy khuất cũng dám than vãn với lần. Nữ nhân tốt như vậy, lần đầu gặp được, nhớ lại mấy năm kiềm chế trước đây, Khương Nhị gia bỗng cảm thấy xứng đáng với nàng. Ý nghĩa vừa lóe lên, cảm thấy buồn cười —— quan tâm nhất là mặt mũi, bây giờ lại cảm thấy bản thân xứng với thê tử? Nếu đổi lại thành người khác, khẳng định nhịn được cười nhạo phen.


   Khương Nhị gia : “Hôm nay ta cùng mấy người bạn tốt uống rượu, quả trong bữa ăn có mấy ca cơ khá xinh đẹp, dù sao đây cũng là phương thức xã giao giữa các nam nhân, thể phòng ngừa hết được. Quả thực trước đây ta quá hồ đồ, thế nhưng hôm nay các nữ nhân kia đầu ngón tay ta cũng chạm qua, Yểu Yểu, nàng tin ta ?”


   Yểu Yểu là nhũ danh Diêu thị, đêm động phòng hoa chúc Khương Nhị gia thấy nàng căng thẳng ngượng ngùng, liền hàn thuyên với nàng chút, thuận tiện hỏi luôn nhũ danh của nàng.


   Diêu thị nghe xong có chút bất ngờ, con mắt đầy nước, giương mắt nhìn Khương Nhị gia, sau đó mỉm cười : “Thiếp thân tin Nhị gia.”


   Nàng ở trong phủ hơn tháng, tất nhiên ít nhiều cũng hiểu được tính tình Khương Nhị gia, cũng nghe qua những chuyện hồ đồ trước đây. Nàng cũng thử thăm dò qua tính tình của , biết thích bị quản giáo, nên mỗi lần nàng cũng hỏi gì, bây giờ lại chủ động giải thích với nàng, đúng là nàng có chút giật mình.


   Khương Nhị gia nhéo nhéo khuôn mặt Diêu thị, da dẻ non mềm nộn nộn, trắng như trứng gà bóc. cúi đầu nhìn xiêm y tay Diêu thị, nhíu mày hỏi: “Làm cho ta?”


   Diêu thị ngượng ngùng gật đầu : “Ân. Chờ làm xong, thiếp thân để Nhị gia mặc thử xem…” Nàng có chút tự tin cúi đầu: “Nhưng thiếp thân chỉ là người mới học nghề, lần đầu tiên làm xiêm y cho nam tử, nếu làm được, nhị gia cũng đừng chê cười thiếp thân, sau này thiếp thân cố gắng cải thiện.”


   Nàng là chính thê chi thứ hai, ngoại trừ xiêm y của Nhị gia, còn có cả của mấy hài tử kia, nàng đều có trách nhiệm phải làm, châm tuyến đương nhiên phải luyện tốt.


   Khương Nhị gia nhìn nhìn, biết nàng lại khiêm tốn.


   Tuy nàng nàng chỉ mới học nghề, nhưng châm tuyến kia lại vô cùng tinh xảo. Hơn nữa màu sắc xiêm y cũng cực kì phù hợp với sở thích của , giống như Từ thị trước đây, đều muốn ăn mặc khiêm tốn tí, đều nghĩ tới thể diện của nam nhân bên ngoài.


   So sánh như vậy, người trong lồng ngực này biết tốt hơn biết bao nhiêu lần.


   Khương Nhị gia thấy hai gò má Diêu thị ửng hồng, hàm răng khẽ cắn môi, bộ dáng yểu điệu, so với phụ nhân bình thường còn nhiều hơn mấy phần ngây ngô, làm lòng sinh ra cảm giác muốn bảo vệ che chở nàng, bên cạnh đó còn có nhiều hơn mấy phần kiều diễm. Khương Nhị gia vui vẻ ôm lấy eo Diêu thị, đem xiêm y tay nàng để qua bên, đến gần ngậm môi nàng.


   “A...Nhị gia.” Diêu thị đẩy đẩy lồng ngực Khương Nhị gia, vội vàng : “ được.”


   Khương Nhị gia nghe, ôm lấy Diêu thị trấn an chút, liền ôm ngang người lên, xoải bước đến bên giường.


   Nha hoàn đứng bên ngoài nghe những thanh khác thường truyền đến từ phòng ngủ, mặt mỗi người đều đỏ tới mang tai, cúi đầu im lặng.


   ·


   Lúc này bàn vuông ba chân trạm trổ hoa sen, tay Khương Lệnh Uyển cầm bút lông, khuôn mặt nhăn lại, trắng trắng mềm mềm như cái bánh bao.


   Chu thị ngồi bên cạnh nhìn chữ viết nữ nhi, khỏi nhíu mày : “Nghiêm túc hơn chút, chờ năm sau nương mời tiên sinh tốt đến dạy cho con, nay chữ cũng khá hơn là bao. Hôm qua nghe lão tổ tông , Lương Thần biểu tỷ kia chỉ lớn hơn con tuổi, còn nhận được nhiều mặt chữ hơn ca ca con…”


   Khương Lệnh Uyển quyệt miệng tiếng nào.


   Tô Lương Thần rất giỏi, ràng ưu tú hơn Khương Lệnh Dung nhưng mỗi lần tới thời điểm kiểm tra, kết quả chỉ ngang hàng với Khương Lệnh Huệ… Nhưng cố tình giấu dốt như vậy, người mù cũng nhìn ra được.


   Khương Lệnh Uyển nhìn tay của nàng, trong lòng có chút bất đắc dĩ.


   Tiểu nữ oa năm tuổi làm gì có khí lực lớn như vậy? Tay nàng lại toàn là thịt, rất khó cầm được bút. Kiếp trước nàng có hứng thú với những thứ này, tư chất mỗi mặt đều rất bình thường, có mẫu thân chỉ dạy mới có thể miễn cưỡng qua cửa, có thể so sánh được với những quý nữ bình thường ở Tấn thành. Nàng thích tranh cường háo thắng, chỉ thích cái đẹp, những cuộc so tài câu đối làm thơ nàng có hứng thú, nhưng nếu ở phương diện kia, càng nhất định đứng thứ nhất.


   Nhớ chuyện cũ, Khương Lệnh Uyển thấy nàng nông cạn.


   Nhưng nông cạn thế nào vẫn cứ thích Lục Tông.


   Chẳng lẽ là vương bát khán lục đậu* ?


   Phi phi phi, ai là vương bát ai là lục đâu.


   *Vương bát khán lục đậu: Rùa nhìn hạt đậu xanh, ý chỉ hai người tâm đầu ý hợp nhìn thấy nhau, vì mắt rùa cũng tròn tròn, lại có viền màu xanh giống hạt đậu


   Khương Lệnh Uyển tiếp tục im lặng viết chữ Tam Tự Kinh trước mặt.


   Chu thị thấy nữ nhi nghiêm túc hơn, vừa lòng mỉm cười, lúc này Đào ma ma vào hành lễ : “Phu nhân, nhị phu nhân đến.”


   Chu thị rất hợp ý với vị đệ muội Diêu thị này, tiếp xúc lâu, liền biết Diêu thị mặt nhìn có vẻ là tiểu thư khuê các đoan trang hiền thục, nhưng thực tế lại có tâm hồn tiểu nữ nhân đơn thuần, trong lòng có suy nghĩ gì xấu, ở chung cũng cần quá đề phòng. Tuy Diêu thị mới là phụ nữ, nhưng mọi việc lại rất thông minh, học lần liền hiểu, Chu thị cũng rất vui vẻ dạy cho nàng. Hơn nữa có thể làm cho Khương Nhị gia phong lưu hoa tâm mỗi ngày đúng giờ về phủ, Diêu thị cũng thực là có bản lãnh.


   Chu thị mỉm cười : “Để cho nàng vào .”


   Đào ma ma hành lễ ra ngoài đón Diêu thị vào.


   Hôm nay Diêu thị mặc thân áo ngoài màu đỏ viền song hỉ màu vàng, vì mới tân hôn, tất nhiên trang phục hơi vui mừng chút.


   Tóc đen như mực, cận hương kế*, trâm mẫu đơn, khuyên tai hoa sen, phối hợp với dáng người hòa nhã, đại mỹ nhân xinh đẹp.


   *cận hương kế: loại búi tóc, mị cũng biết nên tả thế nào….thôi hay là mình đừng quan tâm tới nó nhỉ...các bạn có thể search gg để biết thêm chi tiết (up hình lên nhìn nó đẹp...tiêu chí chỉ up hình đồ ăn :v)


   Tay Diêu thị cầm phiến quạt màu trắng hoa văn đen, khuôn mặt trắng nõn đầy ý cười, thấy Chu thị thân mật gọi tiếng: “Tẩu tẩu.”


   Có lẽ bên ngoài hơi nóng, Diêu thị lại rất ghét nóng, chóp mũi thấm vài giọt mồ hôi, hơn nữa xưa nay nàng rất kính nể thân cận với Chu thị, lúc chuyện nghe như tiểu nương, bây giờ nhìn càng thêm vẻ trẻ con ngây ngô, khiến người ta thoải mái.


   Khương Lệnh Uyển viết chữ ngẩng đầu lên, nhìn về phía Diêu thị ngọt ngào gọi tiếng: “Nhị thẩm thẩm.”


   Diêu thị rất thích hài tử, đối với tiểu bánh bao phấn điêu ngọc mài trước mặt, càng nhìn trái tim nàng càng đập mạnh hơn. Nàng nhận hộp cơm gỗ hoa lê từ tay nha hoàn phía sau, đặt hộp cơm lên bàn nhìn Chu thị : “Tẩu tẩu, hôm nay rảnh rỗi, muội ngó qua nhà bếp, làm ít bánh hoa sen. Muội nghe Xán Xán rất thích ăn đồ ngọt, muốn làm cho Xán Xán nếm thử, nhân tiện làm luôn bát chè hạt sen, để Xán Xán ăn giải nhiệt mùa hè.”


   Chu thị : “Đệ muội có lòng.”


   Khương Lệnh Uyển luyện chữ cánh tay muốn mỏi, nhìn Diêu thị mở nắp hộp cơm, hai mắt lập tức trợn to, nhìn bánh hoa sen bên trong.


   Tên như nghĩa, bánh hoa sen giống như hoa sen, được chia làm sáu cánh hoa, tầng tầng lớp lớp, tinh xảo xinh đẹp, từ trong ra ngoài, màu cánh hoa nhạt dần, ở giữa là màu xanh biếc, nhìn mê người.


   Món ăn đẹp như vậy, giống như đồ trang sức tinh xảo, ai cam lòng ăn a?


   Đôi mắt Khương Lệnh Uyển sáng lên, khen: “ Nhị thẩm thẩm lợi hại.”


   Vị Nhị thẩm thẩm này của nàng tính tình chỉ tốt, hơn nữa dung mạo cũng rất xinh đẹp, hiểu tri thức lễ nghĩa, bây giờ lại có thêm tay trù nghệ tinh xảo, làm người ta thán phục ngớt. nương tốt như vậy, lại bởi vì số khắc phu mà có người dám đến cầu hôn, đúng là làm cho vị “Chết dưới hoa mẫu đơn, thành quỷ cũng phong lưu” Nhị thúc của nàng nhặt được món hời lớn, cũng biết Nhị thúc tu luyện phúc phận bao lâu mới có thể cưới được nương tử tốt như thế.


   Chu thị nhìn bánh hoa sen tinh xảo, mắt cũng sáng lên, nhịn được thán phục: “Tay nghề đệ muội tốt.”


   Diêu thị da mặt mỏng, nghe xong lời khen từ hai mẹ con Chu thị, hai gò má liền ửng hồng, có chút ngượng ngùng : “Chỉ là những món quen tay thích thường ngày mà thôi, nhưng Nhị gia lại thích ăn đồ ngọt, luôn có suy nghĩ đồ ngọt chỉ giành cho nữ nhân ăn. Nhưng muội ngứa tay, đúng lúc Xán Xán cũng rất thích ăn đồ ngọt.”


   Chu thị nhìn nữ nhi mở to mắt, dáng vẻ thèm dãi, khỏi cười lên.


   Nhìn cái, chỉ mới luyện chút chữ thôi, lại làm cho mặt dính đầy mực nước, khuôn mặt trắng nõn bé dính đầy mực trông là chật vật. Chu thị xoa mặt nữ nhi, lúc này nàng cầm khối bánh hoa sen : “Còn mau cảm ơn Nhị thẩm.”


   Tay Khương Lệnh Uyển cầm lấy bánh hoa sen từ trong tay Chu thị, nhìn Diêu thị : “Xán Xán cảm ơn Nhị thẩm thẩm.”


   Sau đó cắn miếng.


   Bánh hoa sen rất mềm, vị ngọt vừa phải, mang theo mùi thơm ngát của hoa sen và hạt sen, dù có ăn thêm mấy miếng cũng ngán.


   Diêu thị thấy tiểu chất nữ rất thích, mặt cười tủm tỉm, sau đó nàng bỗng cảm giác trong dạ dày có chút khó chịu, mày liễu nhíu lại, liền che miệng cúi đầu sang bên, nhịn được mà nôn khan.


   Khương Lệnh Uyển nhìn Diêu thị như vậy, nàng lập tức ngừng ăn, quan tâm gọi tiếng: “Nhị thẩm thẩm?”


   Chu thị thấy thích hợp, vội vàng vỗ lên sống lưng Diêu thị mấy lần, nhìn khuôn mặt Diêu thị trắng xám, nàng lại có phản ứng như vậy, trong lòng cũng có kết luận, hỏi: “ Cái kia, bà dì* của đệ muội đến chưa?”


   *bà dì: chu kì của mấy chị em ý


   Việc riêng của nữ nhân, dù Chu thị cũng là nữ nhân, nhưng Diêu thị vẫn có chút ngại ngùng.


   Diêu thị uống nước xong, cảm thấy thoải mái hơn chút, liền trả lời: “Tháng này đến chậm, cũng biết là có chuyện gì.”


   Nhìn Diêu thị ngây ngô mờ mịt, Chu thị khỏi nở nụ cười, sau đó : “Ta thấy, phản ứng của đệ muội đại khái là thai nghén, lúc này đệ muội nên nhanh chóng về phòng nghỉ ngơi, ta sai người mời đại phu đến bắt mạch cho muội.”


   Thai nghén.


   Vừa nghe hai chữ này, đôi mắt Diêu thị trợn to, hiển nhiên điều này nằm trong dự đoán của nàng. Nhưng nghĩ tới có thể có khả năng này, mặt nàng kìm nổi vui sướng, sau đó gật đầu : “Đúng đúng, vậy làm phiền tẩu tẩu rồi.”


   Chu thị : “Phiền toái với phiền toái gì? Đệ muội quá khách khí, Vệ Quốc Công phủ chúng ta lâu có hỉ như thế này, năm nay đệ muội gả tới, chính là song hỉ lâm môn, là Vệ Quốc công phủ chúng ta nên cảm ơn muội mới đúng. Ta xem ra chắc chắn là tám chín phần đúng rồi, chờ lúc đại phu qua bắt mạch xong phải chăm sóc tốt bản thân, mang thai phải chuyện .”


   Cái này đương nhiên nàng hiểu.


   Khuôn mặt nhắn của Diêu thị nhuộm ý cười, nghe Chu thị căn dặn, lúc sau liền được nha hoàn cẩn thận từng li từng tí dìu nàng về tây viện.


   Miệng Khương Lệnh Uyển ăn bánh hoa sen, tay múc muỗng chè hạt sen, chớp chớp đôi mắt to long lanh, trong lòng khỏi than thở: Phúc khí Nhị thúc cũng quá lớn .


   Có điều Diêu thị này quả thực cũng chịu thua kém.


   Vừa vào cửa mới có hai tháng liền mang thai hài tử, biết Nhị thúc nàng vui thành cái dạng gì nữa.


   Khương Lệnh Uyển vui mừng, bỗng nhiên nhớ đên chuyện của bản thân —— người ta gả vào cửa năm chắc chắn cái bụng có động tĩnh, chỉ có nàng năm năm cũng sinh được hài tử.


   Tuy Lục Tông ngẫu nhiên ra ngoài đánh giặc, nhưng chuyện phòng the hai người cũng phải là ít a.


   Khương Lệnh Uyển cắn bánh hoa sen cái, hiểu , tiểu lông mày nhăn lại.


   ·


   Đại phu bắt mạch cho Diêu thị xong, rằng nàng mang thai nửa tháng.


   Khương Nhị gia nghe tin thê tử mang thai, nhất thời vui đến rối tinh rối mù. Dù là lúc trước Từ thị mang thai cũng chưa từng thấy kích động như vậy, như vậy vị Khương Nhị gia lãng tử này có lẽ quay đầu chừng. (ý ổng hết phong lưu á.)


   Khương Lệnh Uyển cũng cảm thấy cao hứng thay cho Nhị thẩm, ngồi lúc liền muốn ra ngoài chơi, liền để Đào ma ma gọi Khương Lệnh Đề, đến xích đu dây ở đông viện.


   Xưa nay Khương Bách Nghiêu rất thương nữ nhi, biết nữ nhi thích chơi đùa, liền cho người thiết kế bàn đu dây vững chắc đặt ở trong vườn, hơn nữa bàn đu dây được trang trí cực kì tinh xảo, cây hoa đằng quấn hai bên, tiểu nương vừa nhìn thích.


   Khương Lệnh Đề rất thích Lục muội muội, ngày thường chăm sóc thương nàng khỏi , dường như còn xem nàng như tỷ muội ruột thân thiết, làm người ta nhịn được càng muốn thân thiết hơn.


   Khương Lệnh Đề giống như thường ngày đỡ giá bàn đu, quay về phía Khương Lệnh Uyển : “Tỷ đỡ muội, muội ngồi lên , tỷ đẩy cho muội.”


   Khương Lệnh Uyển gật đầu, dưới giúp đỡ của Đào ma ma liền ngồi lên giá bàn đu, sau đó nàng bỗng nghĩ ra điều gì, liền nghiêng đầu nhìn Khương Lệnh Đề ——


   Nàng thấy năm Tứ tỷ tỷ lớn rất nhanh, sắc mặt hồng hào, chút cũng giống cái vẻ gầy gò bệnh tật năm ngoái. Sau khi Diêu thị vào cửa, Khương Lệnh Dung Khương Lệnh Huệ có vẻ thích nàng lắm, Diêu thị bất đắc dĩ, thấy Tứ tỷ tỷ nàng ngoan ngoãn, Diêu thị vừa nhìn thích, đối với vị thứ nữ này cũng lưu tâm chăm sóc hơn mấy phần, có vật gì tốt, đều quên kêu người đưa đến Thanh Hà cư phần. Cứ như vậy, Tứ tỷ tỷ liền trải qua những tháng ngày thoải mái.


   Khương Lệnh Uyển nhảy khỏi giá bàn đu, nhìn Khương Lệnh Đề, thanh mềm mại : “Tứ tỷ tỷ, trước đây tỷ đều đẩy cho muội, hôm nay Tứ tỷ tỷ ngồi lên , để Xán Xán đẩy cho tỷ.”


   Khương Lệnh Đề liếc nhìn giá bàn đu, có chút kinh hỉ, có chút khát vọng, nhưng khắc sau lại lắc đầu, nhàng : “Tỷ là tỷ tỷ, làm gì có chuyện để muội muội đẩy xích đu cho.”


   Nàng là tỷ tỷ, hơn nữa còn là thứ nữ, hơn nữa… thường ngày Lục muội muội đối xử với nàng rất tốt.


   Khương Lệnh Uyển biết trong lòng Khương Lệnh Đề rất muốn chơi bàn đu dây, chỉ là nàng quá mức hiểu chuyện mà thôi. Nàng kéo hai tay Khương Lệnh Đề, đôi mắt mở to : “Xán Xán cũng muốn Tứ tỷ tỷ vui vẻ. Tỷ yên tâm, chờ khi Xán Xán mệt, liền để Đào ma ma đẩy, tỷ biết xưa nay muội bao giờ để bản thân mệt mỏi mà.”


   Khương Lệnh Đề rất thích chơi đùa, bây giờ lại bị Lục muội muội thuyết phục, tất nhiên thể từ chối, liền để Đào ma ma đỡ nàng lên giá bàn đu, ngồi vững.


   “Tứ tỷ tỷ chuẩn bị xong chưa?” Khương Lệnh Uyển nghiêng đầu hỏi.


   “Ừm.” Khương Lệnh Đề mỉm cười gật đầu.


   Khương Lệnh Uyển nhìn Khương Lệnh Đề vui vẻ nở nụ cười, trong lòng thực thoải mái, hai tay đẩy chút, lúc đầu Khương Lệnh Đề còn rất câu nệ, về sau lại cười vang như chuông bạc.


   Đến lúc tay có chút mỏi, Khương Lệnh Uyển để Đào ma ma đẩy thay, còn nàng đứng bên nhìn.


   Khương Lệnh Đề dung mạo thanh lệ, bây giờ cong môi cười xán lạn, còn vẻ khúm núm thường ngày, lại có thêm vẻ ngây thơ rực rỡ mà tiểu nữ hài tuổi này nên có.


   Khương Lệnh Uyển cũng cong môi cười.


   Nhưng khắc sau——


   Dây thừng bàn đu dây vững chắc hề trong dự liệu “Oành” cái đứt đoạn, Khương Lệnh Đề hét lên tiếng, tiểu thân thể giữ được thăng bằng liền té nhào về phía trước....


   “Tứ tỷ tỷ!”


   Khương Lệnh Uyển nghĩ quá nhiều, thấy Khương Lệnh Đề ngã xuống, lập tức chạy tới đem bản thân lót ở bên dưới.


   Đào ma ma cùng mấy nha hoàn đứng bên đều bị dọa sợ.


   Thấy hai tiểu nữ oa té đè lên nhau, mấy ngoài lập tức liền lên đỡ hai người dậy.


   Khương Lệnh Đề lông tóc chút tổn hại, đến lúc nhìn thấy Lục muội muội nằm ở bên dưới, khuôn mặt liền trắng bệch, vội vàng nâng vai tiểu muội lên hỏi: “Lục muội muội, muội sao chứ?”


   Khương Lệnh Đề thấy khuôn mặt mập mạp của tiểu bánh bao có vài chỗ bị sượt trầy da, luống cuống muốn khóc lên.


   Khương Lệnh Uyển nhíu mày, xoa xoa cái mông của nàng, ngoài trừ mặt có chút đau, dường như người cũng có thương tích gì khác. Nàng thấy Khương Lệnh Đề khóc đến hai mắt hồng hồng, lúc này liền vội vàng an ủi: “Tứ tỷ tỷ, Xán Xán sao.”


   Đào ma ma nhìn khuôn mặt Lục tiểu thư, trong lòng “lộp bộp” tiếng, thầm nghĩ: Thế này mà có chuyện gì? Bị phu nhân biết rồi, biết lại đau lòng thành dạng gì nữa.


   Quả nhiên, trở về nhà, Chu thị thấy khuôn mặt của nữ nhi bị trầy da, vội vàng ôm người vào lòng. trán cùng má trái nữ nhi trầy da, hồng hồng, tuy quá nghiêm trọng, nhưng nàng vẫn đau lòng a.


   Biết được nữ nhi vì Khương Lệnh Đề, lòng Chu thị có chút oán giận, nhưng đều là do nữ nhi thiện tâm, hơn nữa còn lòng xem Khương Lệnh Đề là tỷ tỷ, nàng làm sao có thể trách cứ?


   Chu thị hôn lên mặt nữ nhi, ôn nhu hỏi: “Xán Xán, có đau hay ?”


   Khương Lệnh Uyển lắc đầu.


   Tiểu nữ oa năm tuổi da dẻ mềm mại, bây giờ bị trầy da, mấy ngày nữa là khỏi, có gì ngạc nhiên. ra cũng kì quái, đổi lại là kiếp trước, nếu mặt nàng có vết gì đó, nàng gấp gáp muốn đòi mạng. Mà bây giờ… khuôn mặt này cũng quan trọng quá như vậy.


   Đây hẳn là chuyện tốt.


   số việc, có số người, so với dung mạo của nàng còn quan trọng hơn.


   Khương Lệnh Uyển ngoan ngoãn dựa vào lòng mẫu thân, : “Xán Xán đau, nương đừng lo lắng.”


   Mày liễu Chu thị nhíu lại, khẩn trương nhìn khuôn mặt của nữ nhi, thầm nghĩ: Cũng may chỉ bị thương ngoài da, nếu bị thương những chỗ khác, vậy phải làm nàng đau lòng muốn chết sao.


   ·


   Vết thương quá quan trọng.


   Sau khi thoa thuốc xong, Khương Lệnh Uyển lại ngồi lên ghế thêu cầm bút luyện chữ, trong lòng suy nghĩ đến chuyện hôm nay.


   Nàng cảm thấy chuyện này phải là ngoài ý muốn


   Nàng biết mấy ngày cha cho người kiểm tra bàn đu dây lần, chỉ sợ nàng xảy ra chuyện, nhưng hôm nay mới chơi lát, có lý do, dây thừng liền đứt.


   Hơn nữa, nếu như thường ngày, ngồi bàn đu phải Tứ tỷ tỷ, mà là bản thân nàng…


   Khương Lệnh Uyển nghĩ ngợi, lại nghe bên ngoài có tiếng bước chân người đến, ngẩng đầu liền nhìn thấy Lục Tông, nàng có chút kinh hỉ, vội vàng giương mặt ngọt ngào gọi: “Tông biểu ca.”


   Trong lòng lại nghĩ: Lục Tông cũng đau lòng tiểu tức phụ, chạy đến nhanh như vậy. Nàng mới xảy ra chuyện có canh giờ, tới rồi.


   Lục Tông cũng thần thông quảng đại đến trình độ này, khi nhìn thấy thuốc mỡ bôi mặt tiểu bánh bao, lúc này mới quan sát tỉ mỉ hỏi: “Chuyện gì thế này?”


   Khương Lệnh Uyển chớp mắt, ra biết a.


   Cũng đúng, chuyện này sao có thể truyền tới Vinh Vương phủ nhanh như vậy.


   Khương Lệnh Uyển thưởng thức cây bút trong tay, : “ có chuyện gì, chỉ là hôm lúc chơi bàn đu dây, cẩn thận bị ngã.”


   Lục Tông nhíu mày, cũng hỏi gì thêm. Nàng phản ứng như vậy, cũng chỉ là bị trầy da chút thôi, nếu lấy tính cách của tiểu bánh bao, sao có thể hờ hững như vậy?


   Lục Tông cúi đầu, nhìn chữ xiên xiên vẹo vẹo giấy, khỏi cong môi.


   Khương Lệnh Uyển hiếm khi có chút thẹn thùng, “A” tiếng, hai tay che giấy, vội vàng giải thích: “Tiểu nhân gia còn , chờ sau này muội viết chữ, chữ viết ra chắc chắn cũng xinh đẹp như muội.”


   Được, chờ. Lục Tông lên tiếng.


   Khương Lệnh Uyển bỗng nhiên nghĩ tới điều gì, nhìn Lục Tông nháy mắt cái, khuôn mặt mập mạp tràn đầy mong đợi : “Tông biểu ca, huynh dạy Xán Xán viết tên Tông biểu ca , Xán Xán vẫn chưa biết viết đâu.”


   Lục Tông nghe xong gật đầu, ra phía sau nàng, nắm tay cầm bút của nàng bắt đầu dạy.


   Khương Lệnh Uyển tùy ý nắm, tay chậm rãi viết xuống chữ “Lục” chỉnh tề ngay ngắn, nàng cong môi, trong lòng đắc ý.


   Lục Tông mặt dạy nàng viết chữ, mặt nhìn gò má của nàng, trầm thấp : “Xán Xán, ngày mai… Huynh Cẩm Châu với cữu cữu.”


   Khương Lệnh Uyển biết lần trước Lục Tông cùng Phùng Hoài Viễn đến Nghi Châu tháng, lần này tất nhiên nàng cũng suy nghĩ nhiều, chỉ cho rằng Lục Tông lâu lắm hai tháng thôi.


   Lúc này nàng nghiêm túc cẩn thận nhìn chữ “Tông” vừa mới viết xong giấy, nghe xong lời Lục Tông cũng quá để trong lòng, chỉ gật đầu như gà mổ thóc, thanh giòn giã: “Được, vậy Tông biểu ca nhớ mang quà về cho Xán Xán.”


   Lục Tông ngẩn người


   nhìn tiểu bánh bao ngoan ngoãn hài lòng trong ngực, cũng gì thêm nữa, chỉ rũ mắt : “Được.”
   fear, Sweet you, dhtt51 others thích bài này.

  5. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 45:


   Edit: Kye


   Beta: Mira


   Nhìn giấy thấm đầy mực nước, Khương Lệnh Uyển “nha” tiếng, sau đó nghiêng đầu nhìn Lục Tông, thấy hơi mất tập trung, cho rằng muốn dạy nàng viết chữ, nhất thời nhíu mày.


   Lục Tông chậm rãi buông lỏng tay, xoa đầu của nàng, lạnh nhạt : “Tự mình luyện.”


   “Ừm.” Khương Lệnh Uyển gật đầu, tiếp tục luyện viết tên Lục Tông.


   Kiếp trước nàng tự coi bản thân là khá lắm rồi, chỉ là sau khi gả cho Lục Tông liền ít luyện lại, có chút dở dang.


   Xưa nay nàng lại thích chính mình bỏ sức, muốn đụng bút , liền giao cho nha hoàn thiếp thân.


   Lâu dần, tay viết chữ của nàng thể so sánh được với ai.


   Nàng nhớ có lần, quý nữ Tấn thành tụ họp, Chu Lâm Lang tạo nên nổi bật, tay trâm hoa chữ đẹp, làm người ta liên tục vỗ tay tán thưởng. Nàng ngầm phục, sau khi về phủ liền liều mạng luyện chữ, nhưng càng vội vàng tâm càng bị loạn, sao có thể luyện tốt được? Sau khi Lục Tông biết được, lại : Rảnh rỗi luyện chữ bằng học chút quyền cước công phu bảo vệ bản thân.


   Lục Tông tập võ từ , mà nàng lại là người tay trói gà chặt, sau khi thành thân, mặc dù Lục Tông sủng nàng tận trời, nhưng cũng có số việc thể thương lượng. Thí dụ như mỗi sáng thức dậy phải cùng tập thể dục, thói quen này trước kia nàng cũng có, nhưng sau khi nàng và Lục Tông ở bên nhau, cường độ thể dục còn gấp hai lần lúc trước. Ban đầu nàng còn cảm thấy Lục Tông có chút ngược đãi nàng, nhưng lâu ngày, tập luyện như vậy rất có lợi cho bản thân. Nàng cũng phải người biết phân biệt tốt xấu, biết muốn tốt cho nàng, tất nhiên nàng cũng oán hận.


   Khương Lệnh Uyển nhìn chữ viết của nàng, lại nhìn Lục Tông ngồi bên cạnh lời nào, vừa định chuyện với Lục Tông, liền thấy Đào ma ma đưa Thôi di nương cùng Khương Lệnh Đề vào.


   Thôi di nương trước nay vẫn luôn bộ dáng đơn giản thanh lịch.


   Năm ngoái Khương Nhị gia lại lần nữa quan tâm đến Thôi di nương, có sủng ái đoạn thời gian. Nhưng sau khi Từ thị bị hưu, Khương Nhị gia lại có vô số hồng nhan tri kỉ bên ngoài, sao có thể để ý mình đóa hoa trong nhà như Thôi di nương? Nhưng Khương Nhị gia đối xử với nàng tệ, bây giờ tân nhị phu nhân Diêu thị lại là người hiền thục dịu dàng, Thôi di nương tranh sủng gây , chỉ lo bảo vệ nữ nhi trải qua những tháng ngày yên ổn ở Thanh Hà cư, đây quả thực là chuyện tốt.


   Thân là thiếp thất, ai cũng giống Thôi di nương, chủ mẫu như Diêu thị, như vậy hậu viện trong nhà yên tĩnh ít.


   Khương Lệnh Uyển xuống ghế thêu, ngoan ngoãn gọi tiếng “Di nương”.


   Thôi di nương nhìn tiểu mập mạp trước mặt, thấy khuôn mặt bánh bao có bôi thuốc mỡ, mặt còn vài vết thương, viền mắt khỏi nóng lên, ôm nữ nhi “phù phù’’ tiếng quỳ xuống.


   “Di nương, Tứ tỷ tỷ!”


   Khương Lệnh Uyển vội hô lên, tay vội vàng đỡ nàng, : “Di nương làm gì vậy?”


   Thôi di nương biết thường ngày Lục tiểu thư đối xử với nữ nhi rất tốt, nhưng nàng nghĩ tới, tiểu nữ oa năm tuổi, lại có thể che chở cho nữ nhi nàng như vậy. Nàng : “Lần này nếu có Lục tiểu thư, Đề nhi sao có thể lông tóc chút tổn hại? Đề nhi là sinh mạng của ta, nhưng Lục tiểu thư thân phận cao quý, con cứu Đề nhi, ta cũng biết gì hơn…”


   Chuyện lần này, nàng nghĩ rằng Quốc Công phu nhân trách tội, nhưng lại có chuyện gì xảy ra. Nơi này người cầu tình hộ, ngoại trừ Lục tiểu thư còn ai vào đây.


   Khương Lệnh Uyển : “Di nương cần khách khí như thế, hôm đó là Xán Xán sai, nếu Xán Xán để Tứ tỷ tỷ chơi, người té lúc này chính là Xán Xán…” Nàng nắm tay Khương Lệnh Đề tiếp: “Tứ tỷ tỷ có chuyện gì là tốt rồi.”


   Khương Lệnh Đề thấy Lục muội muội hiểu chuyện như vậy, trong lòng cũng được an ủi ngớt. Từ nàng biết thân phận của mình, thứ nữ thấp bé, nhưng Lục muội muội lại cứ đối xử với nàng tốt như vậy. Đôi mắt to Khương Lệnh Đề dâng lên ánh nước, trầm giọng : “Lục muội muội, sau này nếu có chuyện như vậy, tỷ tỷ cố gắng bảo vệ muội.”


   Nàng là tỷ tỷ, sao lại có đạo lý để muội muội che chở cho?


   Khương Lệnh Uyển cười cười, nhìn mẹ con hai người căng thẳng như vậy, liền : “Di nương cùng Tứ tỷ tỷ phải suy nghĩ nhiều, trở về nghỉ ngơi chút.”


   Khương Lệnh Uyển để Đào ma ma mời Thôi di nương cùng Khương Lệnh Đề về Thanh Hà cư, lúc này nàng lại nhíu mày ngồi lại ghế thêu.


   Chuyện này phải ngoài ý muốn, cha mẹ chắc chắn bỏ qua, vì thế nàng cũng phải suy nghĩ nhiều.


   Trong Vệ Quốc Công phủ có người muốn hại nàng, kỳ chỉ dùng đầu ngón tay cũng có thể đếm ra, cũng khó đoán. Hiềm nghi lớn nhất chính là mấy hài tử chi thứ hai cùng những nha hoàn ma ma từng hầu hạ Từ thị.


   Lục Tông lẳng lặng ngồi im lời nào, trong cuộc trò chuyện kia, cũng nghe ra mấy phần.


   đứng lên cúi người, đỡ mông của tiểu bánh bao, ôm nàng ngồi lên đùi , cúi đầu hỏi: “Muội huynh nghe hôm nay xảy ra chuyện gì.”


   Khương Lệnh Uyển nhìn Lục Tông, kể từ đầu đến đuôi chuyện hôm nay.


   Lục Tông nghe xong, trong đầu cũng có suy nghĩ. Nhìn tiểu nữ oa tuổi còn , lại có nhiều người muốn hãm hại nàng như vậy. : “Vậy sau này phải cẩn thận hơn chút, đừng quá ham chơi.”


   Khương Lệnh Uyển cảm thấy hôm nay Lục Tông nhiều hơn ngày thường chút, nhưng kiếp trước nàng nhiều lần gặp Lục Tông dông dài như vậy, bây giờ cũng quá để ý, liền ngoan ngoãn gật đầu : “Xán Xán biết, Tông biểu ca cũng phải chăm sóc bản thân tốt.”


   Lục Tông nghe xong khẽ vuốt cằm “Ân” tiếng, sau đó nghĩ tới điều gì, nhìn tiểu bánh bao, chỉ chỉ gò má của mình.


   Khương Lệnh Uyển ngẩn ra, ánh mắt lập tức sáng lên, trong lòng minh bạch.


   Nàng linh hoạt từ trong lồng ngực Lục Tông đứng lên, tay mập mạp ôm cổ Lục Tông, miệng mập mập chu lên, “bẹp” cái hôn lên gương mặt của .


   ·


   Lúc này Khương Bách Nghiêu cùng thê tử ở thư phòng thảo luận chuyện hôm nay.


   Chu thị nhớ đến khuôn mặt bé của nữ nhi liền đau lòng, khuôn mặt đẹp : “Thường ngày xích đu kia đều là Xán Xán chơi, Tứ nha đầu đẩy ở phía sau, hôm nay hiếm khi Xán Xán hứng thú muốn để Tứ nha đầu chơi nhưng ngờ lại xảy ra chuyện này…” Nàng nhàng tiếp: “Xán Xán tuy còn nhưng lại là người trọng nghĩa khí, đừng nhìn ngày thường con bé có mới nới cũ tim phổi, nàng quan tâm đến người nào, chính là tin tưởng vô điều kiện, thực biết đây là điều tốt hay xấu.”


   Khương Bách Nghiêu nắm chặt tay Chu thị, ôm thê tử vào lòng an ủi: “Xán Xán thiện tâm, tất nhiên là chuyện tốt.”


   Chu thị gật đầu : “Chuyện kia Quốc Công gia phải điều tra ràng, bắt được người gây chuyện, chuyện này phải ngoài ý muốn.”


   Khương Bách Nghiêu biết, chuyện hôm nay nhất định có người cố tình gây nên. Ở dưới mí mắt của mà còn muốn đả thương nữ nhi , đương nhiên dễ dàng bỏ qua. Nếu chuyện này điều tra ràng, vậy tối nay cũng thể ngủ ngon.


   Chu thị rời thư phòng, liền thăm nữ nhi.


   Vừa vào phòng, thấy nữ nhi cầm bút cúi đầu, dáng vẻ nghiêm túc cẩn thận. Khương Lệnh Uyển thấy Chu thị, đôi môi cong lên, đôi mắt sáng ngời hô tiếng: “Nương.”


   Chu thị đến bên cạnh nữ nhi, nhìn chữ viết giấy, khỏi buồn cười hỏi: “Tông biểu ca của con nhanh vậy?”


   Khương Lệnh Uyển cũng giấu diếm.


   tại nàng chỉ mới năm tuổi, viết tên nam nhân cũng có xấu hổ.


   Khương Lệnh Uyển nghiêng đầu : “Đúng a, Tông biểu ca dạy con viết tên của huynh ấy, chuyện chút liền rời . Tông biểu ca muốn theo cữu cữu Đại tướng quân Cẩm Châu, đến lúc về mang lễ vật cho Xán Xán.”


   Chu thị nghe xong ngẩn ra.


   Điều này nàng biết, nhưng Phùng Hoài Viễn Cẩm Châu là do có nhiệm vụ trong người, ngờ lại mang Lục Tông theo. Nàng biết Lục Tông xuất chúng, nhưng dù sao chỉ mới mười tuổi… Chu thị cau mày, trong lòng có chút lo lắng, nhưng người làm cha như Vinh Vương yên tâm như vậy, nàng có thể cái gì?


   Chu thị nhìn khuôn mặt trắng nõn của nữ nhi, thấy nữ nhi cũng có níu kéo gì, trong lòng yên tâm.


   Chu thị : “Ba ngày sau là sinh nhật của tiểu Quận Chúa Vinh Vương phủ, nương chuẩn bị xong lễ vật cho con, con cùng Dụ nhi cùng sang chúc mừng tiểu Quận Chúa .”


   Sinh nhật Lục Bảo Thiền.


   Tay cầm bút của Khương Lệnh Uyển dừng lại chút, nghĩ mẫu thân chu đáo.


   Nhưng Lục Tông xa nhà, bỏ lỡ mất sinh nhật Lục Bảo Thiền.


   khắc sau khóe miệng Khương Lệnh Uyển cong lên, thầm nghĩ: Ca ca có ở lại hay quan trọng, ngược lại vẫn còn tẩu tẩu nàng đây.


   ·


   Ngày sinh nhật Lục Bảo Thiền, Khương Lệnh Uyển cùng Khương Dụ tới Vinh Vương phủ.


   xe ngựa, đôi mắt to Khương Lệnh Uyển nhìn ca ca tuấn tú lịch của nàng, ánh mắt hơi đăm chiêu.


   nay ca ca mới mười tuổi, dáng dấp tệ, ở trong đám bạn cùng lứa tuổi cũng coi như cực kỳ xuất chúng, vóc dáng cao, khí lực lớn, nhưng lại hay nghịch ngợm như con khỉ , so sánh với Lục Tông lúc mười tuổi còn kém nhiều lắm. Nếu đổi lại là những nương khác, bị ca ca nàng hấp dẫn cũng phải chuyện hiếm, nhưng Lục Bảo Thiền từ có Lục Tông là ca ca ưu tú như vậy, sao lại còn để ý ca ca nhà nàng?


   là buồn bực a.


   Kiếp trước ca ca cưới Chu Lâm Lang, nguyên nhân nàng khó chịu, phần bởi vì giữa nàng và Chu Lâm Lang ca ca liền chọn Chu Lâm Lang, nhưng phần nguyên nhân trọng yếu khác —— là bởi vì Chu Lâm Lang thực lòng thương ca ca của nàng.


   Chu Lâm Lang đây là định trả thù nàng.


   Khương Dụ nhìn đôi mắt long lanh nước của muội muội mở lớn, liền : “Xán Xán thoải mái sao? Có phải lúc nãy ăn nhiều?”


   Khương Lệnh Uyển nhíu mày lắc đầu.


   Nghĩ thầm: Thôi, dù sao bây giờ tất cả mọi người đều còn , chuyện nam nữ vẫn còn xa lắm, nàng cũng thể quản quá nhiều chuyện, chỉ cẫn bảo vệ chắc chắn ca ca là được.


   Khương Lệnh Uyển đến Vinh Vương phủ, nhìn Vinh Vương phủ hôm nay náo nhiệt, vội vàng cùng ca ca đến hậu viện gặp Lục Bảo Thiền. Nô bộc Vinh Vương phủ dẫn bọn họ vào, vừa vào sân, Khương Lệnh Uyển liền nhìn thấy đám tiểu nam hài tiểu nữ hài mặc quần áo quý khí bao vây xung quanh Lục Bảo Thiền.


   Hôm nay Lục Bảo Thiền ăn mặc thân váy mềm mại màu đỏ, hai búi tóc cắm những châu hoa xinh đẹp, cổ đeo khóa trường mệnh tinh xảo, đai lưng màu hồng nhạt phấp phơ trước gió, khuôn mặt xinh đẹp cười vui vẻ.


   Khương Lệnh Uyển tới, thân thiết gọi tiếng: “Thiền tỷ tỷ.”


   Đứng bên cạnh Lục Bảo Thiền chính là Chu Lâm Lang lâu gặp, hôm nay khuôn mặt mập mạp hồng hào, ăn mặc xinh đẹp, nhưng lại đoạt mất nổi bật của chủ nhân.


   Hôm nay Tạ Tinh Tinh cũng tới, vừa thấy Khương Dụ cùng Khương Lệnh Uyển, liền vui chu miệng, vênh váo tự đắc. Nàng vẫn còn nhớ kỹ giáo huấn lần trước nên gì.


   Lục Bảo Thiền rất thích Khương Lệnh Uyển, nhìn nàng liền cười xán lạn : “Xán Xán muội tới rồi, tỷ cùng Lâm Lang đều nhắc tới muội đây.”


   Chu Lâm Lang?


   Chu Lâm Lang nhắc tới nàng…


   Khương Lệnh Uyển chớp mắt cái liếc nhìn Chu Lâm Lang.


   Khương Dụ là người sợ phiền phức, nhìn Chu Lâm Lang còn bày ra bộ dáng kiêu ngạo, liền nhếch môi cười : “A, răng mọc ra?”


   Chu Lâm Lang nghe xong liền biến sắc.


   Khương Lệnh Uyển trừng mắt nhìn ca ca, giày đạp lên chân cái: “Ca ca…”


   Khương Dụ gãi đầu, giả vờ cười vô tội : “ phải huynh quan tâm Chu biểu muội sao? Lỡ may răng mọc ra, hay mọc lệch vậy rất xấu rồi.”


   Khương Lệnh Uyển quả thực hết cách với ca ca của nàng, chỉ còn cách cho nữa.


   Hôm nay là sinh nhật Lục Bảo Thiền, mà Chu Lâm Lang lại là bằng hữu thân thiết nhất của Lục Bảo Thiền, nàng muốn bởi vì chuyện của nàng mà gây chuyện vui. Khương Lệnh Uyển cố ý đổi chủ đề, nghĩ tới chuyện Lục Tông lần trước, liền kéo kéo tay Lục Bảo Thiền, mỉm cười : “Thiền tỷ tỷ, chờ tháng sau Tông biểu ca trở về, chúng ta cùng thả diều được ?”


   Lục Tông làm cho nàng diều heo mập nàng còn chưa chơi đâu.


   Xấu như thế, lần sau nàng để Lục Tông tự mình thả, nàng cười . Để xem lần sau còn dám làm diều heo mập cho nàng hay !


   Khương Lệnh Uyển xong, khuôn mặt đầy ý cười của Lục Bảo Thiền thu lại, nàng rũ mắt, có chút khổ sở lầm bầm : “Lần nay ca ca xuất môn, có lẽ hai năm cũng chưa chắc trở về…” Phảng phất nghĩ đến điều gì, Lục Bảo Thiền ngẩn người nhìn tiểu bánh bao trước mặt, kinh ngạc : “Xán Xán, lần trước phải ca ca tìm muội sao? Ca ca gì với muội sao?”
   fear, dhtt, Pe Mick50 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :