1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kiều thê nhà ta - Mạt Trà Khúc Kỳ (Trọng sinh, gia đấu, sạch, cực sủng)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. HHONGMINH

   HHONGMINH Well-Known Member

   Bài viết:
   835
   Được thích:
   793
   Lục Tông toàn bị hỏi khó, hóng xem nhà Chu vương gia có biến ko
   Tiểu Huân thích bài này.

  2. susu

   susu Well-Known Member

   Bài viết:
   1,562
   Được thích:
   1,239
   Sau này biết Tiết Vanh thế nào. Em ấy cũng đáng quá. Thanks nàng
   Tiểu Huân thích bài này.

  3. Tứ công tử

   Tứ công tử Active Member

   Bài viết:
   173
   Được thích:
   203
   Ôi trời tiết vanh đáng thế. Ko biết sau này lục tông về đội của lệnh uyển tiết vanh về đội của ai
   Tiểu Huân thích bài này.

  4. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 57:


   Edit: Tiểu Huân

   Beta: Kye


   "Ai, cho tiếp tục dựa vào nữa."


   xe ngựa , gương mặt bánh bao của Khương Lệnh Uyển vô cùng nghiêm túc, thấy mông của Tiết Vanh lại muốn nhích lại, liền nhanh chóng lên tiếng.


   Nàng nhìn gương mặt thanh tú của Tiết Vanh, dáng vẻ dâu oan ức đáng thương khiến người ta đau lòng vô cùng, nếu như là nàng của kiếp trước chắc chắn dạ, nhưng lúc này Khương Lệnh Uyển lại thèm nhúc nhích chút. Khương Lệnh Uyển sờ sờ gương mặt của mình, tuy rằng bây giờ Tiết Vanh chỉ là tiểu nam oa, nhưng từ nàng dán cho mình cái mác của Lục Tông, sao có thể để cho Tiết Vanh hôn được chứ?


   Kiếp trước sau khi nàng gả cho Lục Tông, tuy rằng chưa làm tròn trách nhiệm của thể tử, nhưng làm thê tử nhà người ta cũng thể quá xuề xòa. Nàng xinh đẹp, bên người đương nhiên cũng thiếu ong bướm, chỉ là nàng vô cùng coi trọng danh tiết. Mọi chuyện nguyên tắc nàng tự nhận bản thân cũng làm rất tốt, giống Chu Lâm Lang, trước mặt bưng bộ dạng quý nữ cao cao tại thượng nhưng sau lưng lại làm ra loại chuyện mất mặt như vậy.


   Tiết Vanh oan ức nhìn Khương Lệnh Uyển, trong lòng bắt đầu oán giận Tiết Tranh: Cái gì mà bá đạo chút mới khiến nữ hài tử thích? ràng là lừa người, Xán Xán bây giờ còn chưa chịu để ý .


   Tiết Vanh quyệt miệng : “Tại sao Lục Tông hôn muội, muội lại tức giận?”


   Lục Tông?


   Khương Lệnh uyển nháy mắt cái, sau đó : “Tông biểu ca giống.”


   Tiết vanh bất mãn: “ giống chỗ nào? Nhiều hơn huynh con mắt hay cái miệng?”


   Nghe xem xem, lời này là có ý gì đây a?


   Khương Lệnh Uyển trước tới nay là người bao che khuyết điểm, cho dù Tiết Vanh có đáng thế nào nữa cũng thể xấu phu quân nàng.


   Khương Lệnh Uyển chăm chú nhìn Tiết Vanh, nam hài tử xinh đẹp như vậy, sau khi lớn lên nhất định cũng rất được mọi người mến, cho dù người lớn hơn vài tuổi cũng đồng ý gả cho mỹ thiếu niên xinh đẹp như vậy, hà tất gì từ phải treo cổ cành cây của nàng.


   Khương Lệnh Uyển : “Vanh biểu ca, sau này Xán Xán muốn gả cho Tông biểu ca, cho nên hôn chút cũng sao.”


   Đào ma ma, Kim Kết và Sơn Trà đều ở trong xe, ba người nghe xong cũng nhịn cười được.


   Lục tiểu thư tuy rằng tuổi còn , nhưng phu quân sớm chọn xong, thực là quá biết xấu hổ rồi. Chỉ là ba người đều biết Lục tiểu thư luôn treo vị Tông biểu ca này bên miệng, nhưng tiểu nữ oa nha, sao có thể hiểu cái lập gia đình và lập gia đình có nghĩa như thế nào, đồng ngôn vô kỵ a.


   Tiết Vanh đương nhiên biết lập gia đình là có nghĩ gì, vừa nghe lập tức nhịn được hét lên: “ được đâu, huynh cho phép.”


   Khương Lệnh Uyển lườm cái, : “Huynh cho phép cũng sao. Muội thích, cha và nương của muội cũng thích là được.” xong, khóe miệng nàng cong lên, vô cùng tán thưởng ánh mắt nhìn người của mình.


   Tiết Vanh phồng phồng quai hàm, ánh mắt u oán nhìn tiểu biểu muội.


   Hôm nay là sinh nhật của thế tử An Vương phủ - Chu Quý hành nên An vương phủ đông như trẩy hội.


   Khương Lệnh Uyển và Tiết Vanh được đưa vào tiền viện, nhìn trong đại viện tụ hội các nam hài nữ hài cùng tuổi, mỗi người đều mặc áo gấm, tuy tuổi còn nhưng cỗ quý khí. Gương mặt Chu Quý Hành cũng được coi là xuất chúng trong đám bạn, nay chín tuổi, càng chững chạc hơn những hài tử cùng tuổi khác, mỗi lần cười lên luôn có cảm giác thanh tao nho nhã, khí chất khá giống với An vương.


   Chu Quý Hành thấy Khương Lệnh Uyển cũng Tiết Vanh, nhanh chóng tới, trong mắt đều là tiểu biểu muội dáng trước mặt, cười khanh khách : “Xán Xán, huynh còn tưởng rằng muội đến.”


   Hai năm trước nàng cũng đến.


   Khương Lệnh Uyển biết Chu Quý Hành là người chỉ nhớ kỹ chứ thù dai, tùy tiện vài lời, liền tươi cười, vô cùng dễ tính. Nàng ngẩng đầu cười, sau đó cầm lấy hộp gỗ tử đàn trong tay Kim Kết, đưa cho : “Đây là lễ vật Xán Xán tặng cho Hành biểu ca, sinh nhật vui vẻ.”


   Thanh muội muội vừa mềm mại vừa ôn hòa, nghe nàng , khóe miệng Chu Quý Hành ngừng giương lên.


   nhanh chóng tiếp nhận, : “Xán Xán có tâm.”


   Lễ vật phải về nhà rồi mới mở ra, nhưng tiểu hài tử cũng quá chú trọng những chuyện như vậy, Chu Quý Hành cầm lấy hộp gỗ, thấy bút lông đen nhánh đặt bên trong, cầm bút lên nhìn, thấy thấy bút có khắc chưa “Mặc Nguyên Đường”, ánh mắt lập tức liền sáng rực lên, vui vẻ : “Biểu ca rất thích.”


   mặt Khương Lệnh Uyển cũng nhuộm ý cười: “Hành biểu ca thích là tốt rồi.”


   Ngay vào lúc này, đám bạn tốt của Chu Quý Hành cũng kéo đến, biết là hỗn tiểu tử nào huýt sáo, hô lên tiếng “Tiểu nương tử của Chu Quý Hành đến.”


   Tiểu hài tử nha, thích ồn ào nhất. Nam hài gia đình giàu có hiểu chuyện sớm, nơi này cũng có người khai huân, thiếu niên lang mười ba mười bốn tuổi, vừa kêu lên, mọi người cũng hăng hái hùa theo. Cũng may hai người còn tuổi, chuyện này cũng chỉ coi như vui đùa, nghĩ theo hướng khác, càng làm hỏng thanh danh của nàng.


   Chỉ là Khương Lệnh Uyển nghe vẫn có chút thoải mái.


   Chu Quý Hành thấy nụ cười mặt biểu muội nhạt , biết rằng nàng vui, vội : “Lục Lễ chỉ giỡn thôi, Xán Xán, muội đừng giận.”


   Chuyên này sao nàng có thể trách Chu Quý hành a.


   Nàng : “Xán Xán tức giận.”


   Sau đó mới liếc mắt nhìn về phía sau Chu Quý hành.


   Con cháu quý tộc nên bộ dáng bọn họ cũng tệ, chí ít nếu có thể hợp ý Chu Quý Hành, tính tình cũng xấu, lúc này cũng chỉ là trẻ con ham chơi mà thôi.


   Nhưng mà ——


   Khương Lệnh Uyển nhìn tiểu thiếu niên đứng đầu, ước chừng khoảng mười tuổi, mặc bộ xiêm y màu tím đậm, eo thắt dây lưng ngọc, dung mạo cũng khá xuất chúng, trong đám thiếu niên nghiễm nhiên trở thành hạc trong bầy ga. Gương mặt tuấn lãng như vậy, mấy năm nữa nhất định trở thành công tử phong độ. Có điều, thiếu niên này nàng nhìn có chút quen mắt, biết là gặp qua ở nơi nào.


   Khương Lệnh Uyển nhíu mày ngẫm nghĩ, nàng xưa này làm khó chính mình, nhớ được cũng tiếp tục nghĩ nhiều. Chỉ cho rằng bản thân nàng trước nay luôn thích cái đẹp, chỉ cần dễ nhìn, nàng đều cảm thấy có chút quen mắt.


   Lúc này, Chu Lâm Lang và Tạ Tinh Tinh đều đến đây.


   Tạ Tinh Tinh thấy Khương Lệnh Uyển, lập tức nở nụ cười cán lạn, thân thiết gọi: “Bé mập, muội đến rồi.”


   Khương Lệnh Uyển bĩu miệng, thầm nghĩ: Lúc nào nàng và Tạ Tinh Tinh lại quen thuộc đến như vậy?


   Lần trước xảy ra chuyện, Tạ gia cũng đến cảm ơn, có thể biết được Tạ Tinh Tinh ít lời hay. Tuy rằng nàng cũng quá để ý, nhưng nàng có thói quen , đó là rất thích được khen ngợi, trắng ra là hư vinh, chỉ là nàng nghĩ tới, tính tình ương ngạnh như Tạ Tinh Tinh mà cũng khen nàng.


   Nhưng Tiết Vanh lại thích Tạ Tinh Tinh cho lắm, thấy nàng đến liền nghiêng đầu qua bên.


   Với tính khí của Tạ Tinh Tinh chắc là ít lần cãi nhau với Tiết Vanh, cho dù mỗi lần Tiết Tranh đều trả thù lại, nhưng Tạ Tinh Tinh cũng chưa từng sợ. như thế, hai người đương nhiên là ghét nhau khỏi phải bàn.


   An Vương phủ trước đến nay ra tay rất mạnh, hôm nay lại là sinh nhật của Thế tử, còn cố ý mời gánh hát nổi danh nhất Tấn Thành về, dựng sân khấu trong sân để mọi người cùng coi. Mấy vị quý phụ Vương phi cũng đến, người nào mà ngưỡng mộ An vương phi, vì nàng có thể khiến cho An vương ngoan ngoãn như vậy, tháng ngày trôi qua cũng nhàn nhã vô cùng.


   Vị phu nhân xinh đẹp ngồi bên tay phải An vương phi là Lương vương phi.


   Quan hệ của Lương vương phi và An vương phi từ rất tốt, sau này hai ngươi lập gia đình cũng thường xuyên qua lại, coi như là khuê mật khăng khít. Lương vương phi nhìn chúng hài tử vui đùa cách đó xa, khỏi than thở: “Tính cách đôi nhi nữ này của ngươi được dạy bảo quá tốt, ngươi nhìn hành Nhi , sau này khẳng định còn tuấn tú hơn Vương gia nữa.”


   Quan hệ của hai người rất tốt, chuyện cũng cần gò bó.


   An vương phi thích nhất là nghe người khác khen con của mình, nghe xong lời của Lương vương phi, gương mặt tinh xảo lên nụ cười, : “Khỏi phải , dù có phóng tầm mắt ra toàn bộ Tấn thành, ta cũng tìm thấy nam hài tử nào ưu tú hơn Hành Nhi nhà ta, cho dù là hài tử nhà Tạ gia, tuy rằng có được danh tiếng ở thư viện, nhưng ta cảm thấy, ngày sau cũng chỉ là con mọt sách.”


   Lương vương phi sớm quen cách chuyện thẳng thắn của An vương phim thấy nàng vậy cũng có gì quá kinh ngạc, chỉ cười mà , nhưng trong lòng lại thầm nhủ: Vậy , ta liền chúc nhi tử nhà ngươi có thể lưu danh toàn Tấn thành, người khác đều chỉ là người vô hình.


   Mắt nàng bỗng nhiên sáng lên, lập tức hỏi An vương phi: “Ai nha, tiểu nữ oa bụ bẫm nhìn là đáng nha. Hẳn là Lục tiểu thư của Vệ Quốc Công phủ, gặp mấy lần, cần phải nhiều, bộ dáng khả ái tròn trịa như vậy, nhìn ra ngày sau cũng là người có phúc khí.”


   An vương phi nhìn nhóc con mập mạp mặc thân xiêm y màu hồng nhạt, tóc chải thành hai nụ hoa nho , khóe miệng tươi cười, sau đó mới chầm chậm : “Cho dù có tốt, cũng thể sánh bằng Lâm Lang nhà ta.”


   Thấy bộ dạng chít nào khiêm tốn của An vương phi, Lương vương phi cũng có nghĩ quá nhiều, chỉ là thể thừa nhận, An vương phi này rất biết cách dạy dỗ nữ nhi. Lâm Lang tuy rằng tuổi còn , nhưng trong toàn quý tộc của Tấn thành cũng coi như là nổi bật, vừa tới thiên kim An vương phủ —— mọi người liền biết đây là tiểu nương khí độ thanh nhã, sau này lớn lên, cửa lớn An vương phủ còn sợ bị bà mối đạp đổ?


   Trước đây An vương phủ lập chiến công hiển hách, được đặc cách phong làm Vương gia khác họ, nhưng đến thời điểm bây giờ của An cương phủ, coi như là bỏ võ theo văn, tuy vậy hoàng thượng vẫn niệm tình cũ, vô cùng coi trọng An vương phủ, thứ tốt gì cũng nhớ đến An vương phủ phần. Bây giờ Chu Lâm Lang được nuôi dương tốt như vậy, dung mạo nàng thiên giống An vương phi nhiều hơn, ngày sau cũng đại mỹ nhân, nếu như vậy, cho dù ngày sau từ An vương phủ bước ra vị Thái tử phi, cũng phải là chuyện gì quá ngạc nhiên.


   Lương vương phi nâng mắt liếc nhìn người người bên cạnh.


   Làm nữ nhân, ai mà hâm mộ An vương phi, năm đó tuy rằng được gả cho người nàng thương, nhưng dưới cái nhìn của bản thân, An vương phi sống còn tốt hơn Vệ Quốc Công phủ biết bao nhiêu lần, đâu cũng coi như loại may mắn.


   Lương vương phi cảm thán.


   Thứ may mắn này, ước ao cũng chỉ là ước ao, phải mỗi người nữ nhân nào cũng có.


   Nàng quay đầu nhìn lại, thấy vị thiếu niên tuấn tú cao gầy, mặc thân xiêm y màu xanh ngọc, dáng người như trúc, diện mạo bất phàm, lúc này nhất thời liền lộ ra vẻ thưởng thức, với An vương phi: “Nhìn xem, vị này chính là Thế tử Lục Tông của Vinh vương phủ, nghe nhân tài xuất chúng, hài tử tầm tuổi còn làm nũng với cha mẹ, người ta theo Phùng tướng quân mang binh ra trận, học tập binh pháp đánh giặc, thêm hai năm nữa là hoàn toàn có thể nắm giữ chiến trường. Cũng coi như hùng xuất thiếu niên.”


   An vương phi lại : “Vậy như thế nào? Cho dù có tiền đồ, có năng lực, mọi thứ còn phải nắm trong tay hoàng thượng?”


   Bằng thái độ của hoàng thượng đối với Vinh Vương, sao có khả năng coi trọng con trai của ?


   Đối với vị Vinh thế tử này, An vương phi đúng là rất hiếm khi lộ ra mấy phần tiếc hận.


   Bên này, Khương Lệnh Uyển muốn tiểu viện cùng chơi với Tiết Vanh, nhưng chớp mắt liền thấy Lục Tông tới, nhất thời cũng để ý rụt rè, hùng hục chạy tới, ôm lấy cánh táy của , gương mặt nâng lên, ngọt ngào gọi: "Tông biểu ca."


   Lục Tông nhìn thấy bánh bao , mặt mày liền trở nên ôn hòa, nhàn nhạt “Ừm” tiếng.


   Khương Lệnh Uyển vô cùng vui vẻ, trong lúc lơ đãng thoáng liếc mắt đánh giá vị thiếu niên vừa rồi nàng cảm thấy quen mắt, bông nhiên như nhớ ra gì đó, nhất thời ngẩn người.


   Đúng rồi, chẳng trách sao nàng lại thấy quen mắt như vậy.


   Thiếu niên này hai má mang cười, dung mạo xuất chúng, giữa hàng lông mày cũng có mấy phần khí khái giống Lục Tông. Khương Lệnh Uyển hạ mắt xuống, nhớ tới Chu Quý Hành lúc trước có gọi , hình như tên là "Lục Lễ " .


   Lục Lễ, Lục Lễ, phải vị Lương thế tử, nhân tình đời trước của Chu Lâm Lang còn có thể là ai!


   Nghĩ như vậy, Khương Lệnh Uyển càng lúc càng nhịn được nhìn mấy cái.


   Nàng cũng biết Lục Lễ là bạn tốt từ của Chu Quý Hành, cho nên cũng có thể coi như thanh mai trúc mã của Chu Lâm Lang. Sau khi lớn lên, người chăm chỉ đạp cửa An Vương phủ nhất chính là vị thế tử Lục Lễ này. Kiếp trước Lục Lễ cũng coi là vị công tử văn thao võ lược, nhưng sau đó biết bị chuyện gì kích thích, lại trở thành vị công tử phong lưu, chuyện này cũng khiến cho người ta tiếc hận. Khi đó, trong mắt, trong lòng Chu Lâm Lang chỉ có mình Lục Tông, là danh môn quý nữ, nàng ta luôn phải giữ khoảng cách đúng mực với ngoại nam, chứ đừng là Lục Lễ, mỗi lần đến cửa đều bị Chu Lâm Lang từ chối mấy lần.


   Nhưng cuối cùng Chu Lâm Lang gả cho ca ca của nàng, vậy tại sao còn làm chuyện biết xấu hổ kia cũng với Lục Lễ?


   Khương Lệnh Uyển nhìn gương mặt có mấy phần giống với Lục Tông , trong lòng bỗng như hiểu ra cái gì, lại khó thể tin tưởng với suy đoán của mình, đột nhiên cảm thấy buồn nôn.


   Nàng hít sâu hơi, liếc mắt nhìn Chu Lâm Lang cái, cũng muốn nhìn nhiều thêm nữa, sau đó nắm lấy cánh tay Lục Tông : “Tông biểu cam chúng ta cũng tiểu viện chơi có được ?”


   Lục Tông thấy sắc mặt bánh bao có chút thoải mái, khẽ gật đầu, sau đó nắm tay nàng dẫn tiểu viện.


   Tiết vanh lẻ loi đứng tại chỗ, gương mặt mập mạp thanh tú oan ức vô cùng, chỉ là lúc này lại đuổi theo như mọi khi.


   Tiểu viện của An vương phủ có đủ loại hoa trà quý giá, nhưng lúc này phải mùa hoa trà, hai bên lối chỉ thoang thoảng mùi hoa quế, mùi hương quả khiến con người thoải mái.


   Khương Lệnh Uyển nắm bàn tay của Lục Tông, đột nhiên dừng bước chân lại.


   Lục Tông hơi ngạc nhiên, quay đầu nhìn nàng.


   Thấy gương mặt trắng trẻo non nớt hơi ngẩng lên, đôi mắt to lay động chớp chớp nhìn . cảm thấy bộ dáng này của tiểu nữ oa có chút buồn cười, nhớ lại, lần trước nàng trốn thoát khoải bọn buôn người, hẳn là bò ra khỏi cửa sổ, ngoài cửa sổ lại là cái hồ sâu như vậy, quả là dám côi thường lòng can đảm của nàng, hẳn ngồi xổm xuống, trừng phạt, vỗ mấy cái lên mông của nàng, nghiêm giọng : “Gan lớn như vậy, nếu như lần trước muội bị rơi xuống hồ, mạng cũng còn.”


   Khương Lệnh Uyển cười cười, ôm lấy cổ của Lục Tông, ngoan ngoãn : “ có lần sau.”


   Lục Tông “Ừ” tiếng, đương nhiên là tin.


   Khương Lệnh Uyển dính sát lại, cọ cọ gò má Lục Tông, thanh mềm mại : “Tông biểu ca cõng Xán Xán , có được ? Xán Xán muốn .”


   Nhìn xem , tuổi còn nhưng lại rất biết tính toán.


   Trong lòng nghĩ như vậy, nhưng vẫn quay lưng về phía nàng.


   Khương Lệnh Uyển cong môi cười, “Hoan hô” cái liền nhào tới, bàn chân kẹp lấy lưng, vừa vặn được Lục tông đỡ lấy, tay vòng qua cố định vững, sau đó nhàng cõng lên.


   Khương Lệnh Uyển nằm nhoài lưng Lục Tông, đôi mắt to chăm chú nhìn sau gáy của , có chút vẫn đề nàng vẫn nghĩ ra. Kiếp trước tại sao Lục Tông lại thích nàng? Nàng có chỗ gì tốt? thê tử sinh được hài tử, hẳn lại sủng nàng như trân như bảo, có mưu đồ gì đây?


   Nhưng mà hôm nay vừa nghĩ đến chuyện của Chu Lâm Lang, lòng nàng liền hốt hoảng.


   Nếu như chuyện quả giống như nàng nghĩ như vậy cũng quá buồn nôn .


   Cánh tay bé mập của Khương Lệnh Uyển ôm chặt Lục Tông chút, tùy ý để từng bước, từng bước cõng nàng , sau đó hơn chu môi, ‘chụt’ cái hôn vào gáy .


   Nàng thấy động tác của Lục Tông dừng lại chút, liền cố ý ‘Nha’ tiếng: “Muội cẩn thận hôn phải rồi.”
   fear, Thích ăn thịt, dhtt46 others thích bài này.

  5. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 58:


   Edit: Tiểu Huân

   Beta: Mira


   Kim Kết mặc bộ y phục màu xanh biếc, tóc chải thành hai búi , lúc này vội vàng vào viện, nàng thấy Sơn Trà đứng ở bên ngoài, liền đưa đầu ngước vào bên trong, giọng hỏi: “Lục tiểu thư còn ngủ sao?”


   Sơn Trà có gương mặt tròn tròn rất đáng , tiểu nương mười bốn tuổi, là tuổi hoạt bát, tình tình nàng xưa nay hướng ngoại, là người thích cười thích náo nhiệt. Kim Kết và Sơn Trà cũng nhau đến vệ Quốc công phủ, cùng theo Lục tiểu thư suốt năm sáu năm nay. Lục tiểu thư đối đãi rất tốt với hạ nhân, tính tình kiêu căng như Tam tiểu thư. Bây giờ nghe Kim Kết hỏi như vậy, Sơn Trà liền cười, thanh trầm thấp : “Hôm nay hiếm có được ngày nghỉ, tối hôm qua Lục tiểu thư cố ý ngủ muộn chút để làm xong bài tập. Ngươi cũng biết lão thái thái thương lục tiểu thư nhất, thấy Tạ tiên sinh dằn vặt người như vậy, thỉnh an gì cũng miễn hết, ta thấy mấy tháng gần đây Lục tiểu thư gầy trông thấy, chúng ta vẫn đừng nên đánh thức nàng.”


   Lời tuy vậy, nhưng lúc này sắp giờ Thìn.


   Kim Kết nghĩ chút, có chút do dự, sau đó mới : “Chúng ta vao xem chút , lúc trước phu nhân , thể tiếp tục làm theo ý của Lục tiểu thư.”


   Sơn Trà cũng biết Kim Kết là người có nguyên tắc, cũng phản bác, dù sao phu nhân nhìn thường ngày vô cùng ôn hòa, nhưng khi nổi nóng lên lại vô cùng đáng sợ, ngày cả Quốc Công gia cũng thể theo ý của phu nhân.


   Sơn Trà nhíu mày noi: “Vậy ngươi vào trước .”


   Kim Kết thở dài, thẳng vào.


   Vừa vào khuê phòng của Lục tiểu thư, ngửi thấy luồng hương thơm khiến người ta thư thái. Bên cửa sổ đặt chiếc lưu hương tinh xảo làm bằng phỉ thúy, hình thù con sư tử ngậm ngọc. bên trong lư hương bỏ chút hương liệu, chính là loại hương liệu lục tiểu thư thích nhất thời gian gần đây. Nha hoàn và ma ma hầu hạ trong viện của Lục tiểu thư, ai mà biết, Lục tiểu thư rất thích tìm tòi những loại hương liệu này, tuổi còn nhưng lại rất khắt khe, đặc biệt là những vật trang trí trong phòng riêng, nhất định phải bày biện theo ý của nàng, thứ cũng thể sai, những vật bên trong càng cần phải , phải qua tay nàng chọn lựa hoặc điều chế mới được.


   Kim Kết nâng tay vén màn giường lên, thấy thân thể bé của Lục tiểu thư chôn trong chăn lụa mềm mại thêu từng đám mây hoa, tiểu thư mặc bộ áo ngủ bằng gấm màu hồng nhạt, tóc dài xõa tung gối.


   Kim Kết nhìn, lắc lắc đầu, quay lại quan sát Sơn Trà chút, thấy nàng dám tiến lên, chỉ có thể tự mình động thủ.


   “Lục tiểu thư, Lục tiểu thư.”


   Kim Kết lại gọi vài tiếng, mới thấy thân thể nho của tiểu thư nhà mình giật giật chút, sau đó mới duỗi cánh tay ngọc ra khỏi chăn gấm, nửa cánh tay trắng nõn như tuyết lộ ra ngoài khí.


   Cánh tay trắng nõn như ngọc, móng tay nộn nộn mập mập, hồng hào xinh đẹp, đầu móng tay cắt tình hình lưỡi liềm, đáng đến cực điểm, chỉ có thiếp thân nha hoàn mới biết, Lục tiểu thư thích sơn móng tay, màu sắc của móng vốn như vậy, ngày thường lại được chăm sóc kĩ lưỡng, ánh nắng chiếu vào, càng thêm lộng lẫy xinh đẹp.


   Kim Kết bất đắc dĩ : “Lục tiểu thư, nếu như dậy, phu nhân đến đây.”


   Khương Lệnh Uyển nằm giường, vừa nghe thấy mẫu thân, lúc này mới lộ ra vẻ mặt mờ mịt, từ giường ngồi dậy, sau đó nghiêng mặt sang bên, miễn cưỡng hỏi: “Giờ nào rồi?”


   Lúc này Sơn Trà mới từ phía sau Kim Kết lộ đầu ra, nhìn tiểu thư nhà mình : “Sắp đến giờ Thìn ạ.”


   Khương Lệnh Uyển ‘a’ tiếng, sau đó chậm rì rì sốc đệm chăn lên, chân ngọc giẫm lên giày vải, tóc dài qua eo, rối tung trước ngực, bức tranh tuyệt mĩ giống như câu thơ: "Tấn vân dục độ tai tuyết"*.


   *Tấn vân dục độ tai tuyết: nôm na là tóc đẹp như mây, gò má trắng như tuyết í, chung là khen chị đẹp :)))))


   Mà gương mặt kiều kiều nho này, quả thực là xinh đẹp vô song.


   Cho dù Kim Kết hầu hạ nàng nhiều năm như vậy, cũng nhịn được cảm thán: Tiểu thư nhà nàng quả nhiên quá xinh đẹp.


   Sơn Trà là người dẻo miệng, vội nịnh nọt: “Tiểu thư của chúng ta xinh đẹp.”


   Mắt Khương Lệnh Uyển vẫn mông lung buồn ngủ, đôi mắt ướt nhẹp, đến khi nghe thấy có người khen nàng, con ngươi lúc này mới sáng lên, khóe miệng cong lên nhìn Sơn Trà : “Miệng càng ngày càng ngọt.”


   Sơn Trà biết tiểu thư rất thích được khen, vội : “Tiểu thư đừng nhìn nô tỳ cười, nô tỳ bị tiểu thư làm hôn mê mất.”


   Khương Lệnh Uyển nhịn được cười: "Bớt nhiều chuyện."


   nhiều thêm nữa, Sơn Trà nhanh chóng ra ngoài chuẩn bị nước nóng để tiểu thư nhà mình rửa mặt.


   Khương Lệnh Uyển thay xong xiêm y, thấy Sơn Trà bưng chậu rửa mặt vào. Sau đó Kim Kết tách lá hoa hồng ra chà xát lên mặt Khương Lệnh Uyển, sau đó rửa lại mặt với nước. Nhìn gương mặt trắng trẻo non nớt của Khương Lệnh Uyển, giống như có thể nhéo ra nước vậy, mùa đông da dẻ còn có thể thủy nộn như vậy, đều là chuyện mà mọi người ước ao.


   Cuối cùng, Khương Lênh Uyển mới ngồi vào bàn trang điểm sửa sang lại đầu tóc.


   Bây giờ Khương Lệnh Uyển mười ba, cách cập kê còn nửa năm, chỉ có thể búi kiểu tóc của tiểu nương chuẩn bị cập kê. Trong gương ra gương mặt trứng ngỗng xinh đẹp, mặt mày như họa, da trắng môi đỏ, mắt ngọc mày ngài, quả gương mặt xinh đẹp vô cùng.


   Khương Lệnh Uyển nhìn, trong lòng rất hài lòng thỏa mãn.


   Gương mặt này của nàng khác với kiếp trước, chỉ là gò má còn chút trẻ con mập mạp, có điều nay nàng còn tuổi, nhìn có vẻ non nớt, thêm chút tròn tròn nhìn càng thêm mấy phần đáng .


   Ai, đến cũng vẫn là quản được cái miệng.


   Khương Lệnh Uyển nghĩ, cúi đầu liếc nhìn hai bánh bao thoáng nhô lên trước ngực, thầm ảo não.


   Đời trước chỗ này của nàng phát triển rất tốt, căng phồng như hai trái mật đào vậy, nhưng nhìn tình huống như vậy trong lòng nàng có chút lo lắng. Nếu như chỗ cần lớn lớn, chỗ cần lớn lại lớn, như vậy quả là gay go.


   Kim Kết là đại nương, đương nhiên cũng hiểu cử chỉ của tiểu thư nhà mình, gò má ửng hồng, đúng là tiện nhìn, thầm nghĩ: Tiểu thư mới còn bắt đầu lo lắng chuyện này.


   Sau khi dùng đồ ăn sáng, Khương Lệnh Uyển quyết định Thanh Hà cư thăm Khương Lệnh Đề chút.


   Hôm qua thấy sắc mặt của Tứ tỷ tỷ được tốt lắm, là đau bụng, bây giờ cũng biết sao rồi. Kim Kết và Sơn Trà cũng biết quan hệ giữa Lục tiểu thư và Tứ tiểu thư rất tốt, Tứ tiểu thư tuy là con thứ, nhưng từ cùng rất hợp ý với Lục tiểu thư, hơn nữa Diêu thị cũng là người hiền lành quy củ, trong phủ chỉ có thứ nữ là Tứ tiểu thư, nên cũng được giáo dưỡng như chính nữ, vì vậy Thôi di nương nhịn được liên tục khen ngợi Diêu thị hiền lành hòa ái.


   Khương Lệnh Uyển dặn nhà bếp chuẩn bị canh, bánh củ sen và bánh hoa quế, sau đó bỏ cả vào trong hộp cơm, mang theo Kim Kết và Sơn Trà cung đến thăm Khương lệnh Đề.


   Vừa ra khỏi cửa, gió lạnh lập tức thổi đến như dao cắt.


   Khương Lệnh Uyển nhíu mày, hô hấp thở ra còn mang theo làn sương trắng mơ hồ, nàng bỏ tay của mình vào túi áo da ấm áp tiếp tục về phía trước.


   Tiến vào Thanh hà cư, Thôi thị lập tức bước ra tiếp đón.


   Nàng cầm bình nước nóng đưa cho Khương Lệnh Uyển, nhìn gương mặt bé đỏ bừng lên vì lạnh của Khương lệnh uyển, nhíu mày : “Trời lạnh như vậy, chắc là lạnh cóng hết rồi.”


   Thôi di nương nhìn tiểu nương nhắn xinh đẹp, thầm cảm thán, quả là con lớn thay đổi, lúc còn mập mạp đáng như ngọc, bây giờ trổ mã càng thêm duyên dáng kiều, gương mặt này, quả là xinh đẹp quá mức, khó trách Quốc Công phu nhân cho phép Lục tiểu thư xuất môn. Dung mạo như vậy, biết mang đến là may mắn hay phiền toái.


   Bây giờ Thanh Hà cư cũng còn vẻ đơn sơ như năm đó, Diêu thị là người rộng lượng, đối đãi với Thôi di nương như tỷ muội ruột, nhiều lần từng đề cập đến chuyện dọn ra khỏi Thanh Hà cư, tìm khuôn viện lớn hơn cho nàng, dù sao Tứ tiểu thư cũng lớn. Nhưng Thôi di nương lại cần, hai mẹ con quen ở Thanh Hà cư rồi, muốn lại dọn , Diêu thị còn cách nào, đành phải sai người đến tân trang lại Thanh Hà cư phen, gia cụ đều đổi mới, trong nhà cũng thêm vào bốn bồn hoa quý. Nữ tử nào mà chẳng hoa, nhìn vui tai vui mắt, trong lòng cũng trở nên thoải mái hơn.


   Khương Lệnh Uyển ủ ấm hai hay, sau đó mới vào xem Khương Lệnh Đề.


   Lúc này, Khương Lệnh Đề nằm giường đọc sách, thấy Khương Lệnh uyển tiến vào, lúc này mới cười khanh khách gọi: “Lục muội muội.”


   Khương Lệnh Đề mười ba, gương mặt thanh lệ, xinh đẹp hơn Thôi di nương lúc còn trẻ rất nhiều, mấy năm nay cũng rất mực được cưng chiều, khí chất cả người dường như thay đổi rất nhiều, còn vẻ khúm núm như khi còn bé, chỉ là tính tình vẫn yên tĩnh như cũ, nhưng chỉ cần nhìn lâu, phát thể rời mắt.


   Khương Lệnh Uyển trèo lên giường, sau đó đoạt lấy cuốn sách trong tay Khương Lệnh Đề, lông mày nhíu lại, “Tứ tỷ tỷ là, thân thể thoải mái phải nằm yên tĩnh dưỡng, còn đọc sách làm gì?”


   Khương Lệnh Đề cười : “Tỷ ngủ được, nên đọc mấy cuốn giết thời gian.”


   Khương Lệnh Uyển gác sách qua bên, : “ nghỉ ngơi nghỉ ngơi cho tốt, nếu như tỷ cứ phân tâm như vậy, khó trách càng ngày càng gầy . Muội mang cho tỷ chút canh và bánh ngọt, ăn xong rồi nghỉ sao nữa.”


   ràng bản thân mới là tỷ tỷ, nhưng từ đến giờ luôn là Lục muội muội chăm sóc nàng. Khương Lệnh Đề tuy rằng quen thuộc cử chỉ của Lục muội muội, nhưng đến bây giờ vẫn cảm động, nhận lấy chén sứ , cúi đầu ăn, canh đường đỏ ngọt ngào cả khoang miệng, ngọt đến tận lòng nàng.


   Khương Lệnh Uyển : “Hôm qua muội muội muốn cho người mời đại phu, nhưng di nương lại cần, Tứ tỷ tỷ là bị bệnh gì vậy?”


   Lời vừa dứt, người có da mặt mỏng như Khương Lệnh Đề nhịn được đỏ mặt lên, ngay cả tai cũng đỏ. nàng giương mắt, thủy mâu dịu dàng, mắt to ngập nước nhìn Lục muội muội, chỉ là gương mặt của lục muội muội quá xinh đẹp, nàng là nữ tử cũng nhịn được nhìn đến thất thần, khẽ giọng : “Là chút chuyện của nữ nhi thôi, sau này Lục muội muội gặp phải biết.”


   Nghe như vậy, Khương Lệnh Uyển liền tỉnh ngộ.


   Cũng đúng, Tứ tỷ tỷ sang năm mười bốn, cũng đến tuổi hành kinh. Khương Lệnh Uyển cười cười, thoải mái : “Đây là chuyện tốt nha, tứ tỷ tỷ thẹn thùng làm gì nha. Chúng ta đều là tỷ muội, còn từng tắm ôn tuyền chung nữa, người tỷ có chỗ nào mà muội chưa thấy, sợ cái gì?”


   Khương Lệnh Đề có chút bất đắc dĩ, sau khi Lục muội muội lớn lên, khí chất của muội ấy luôn khiến cho người ta có cảm giác như muội ấy là người khí độ thục nữ, nhưng lại khác gì khi còn bé, hoạt bát , e lệ.


   Khương Lệnh Uyển nghiêm túc dặn dò, “Tứ tỷ tỷ đến nguyệt , thể ngồi như vậy. Nếu vẫn cảm thấy thoải mái, ngủ chút , để cho khí huyết lưu thông. Ngày thường cũng phải hạn chế ăn chút đồ ăn có hại cho cơ thể, thân thể nữ tử yếu ớt hơn nam nhân rất nhiều, kiêng nhất là mặn và cay, tứ tỷ tỷ phải chú ý nhiều hơn chút.”


   Khương Lệnh Đề ngoan ngoãn gật đầu, sau đó nghi hoặc ngẩng đầu, kinh ngạc hỏi: “Sao Lục muội muội lại biết những chuyện này?”


   Lục muội muội còn hơn nàng tuổi nha, bây giờ còn chưa đến nguyệt .


   Mặt Khương Lệnh Uyển khẽ cứng lại chút, sau mới : “Tứ tỷ tỷ cũng biết, ngày thường ta thích xem mấy cuốn sách về y thuật, nên y thuật cơ bản cũng hiểu sơ sơ, chuyện này liên quan đến thân thể của mình, đương nhiên bản thân phải là người hiểu nhất mới đúng, chừng đến lúc xảy ra chuyện lại lúng túng, Tứ tỷ tỷ có đúng ?”


   Đúng nha.


   “Lục muội muội rất đúng.”


   Khương Lệnh Đề biết Lục muội muội rất thích tìm hiểu những thứ này.


   Khương Lệnh Đề ăn xong canh đường đỏ, lúc này mới : “Bài tập ngày hôm qua Tạ tiên sinh bố trí làm chưa?”


   Khương Lệnh Uyển nghe vậy, gương mặt lập tức gục xuống, ho tiếng: “Đợi đến trưa rồi làm cũng muộn. Hôm nay muội có chút mệt, nương cũng giảm cho muội ít nữ hồng, thời gian sáng nay có thể ngủ lâu hơn chút. Tạ tiên sinh xưa nay rất nghiêm khắc. Những năm gần đây nếu như học theo phương pháp của nàng, hai cái đầu cũng đủ chứa a.”


   Miệng lải nhải oán hận, thanh vô cùng yếu ớt mềm mại, người nghe như chìm đắm, cần biết nàng gì, giống như chỉ cần lời từ miệng của nàng phát ra cũng trở thành lời vàng ngọc. Khương Lệnh Đề biết Lục muội muội thường ngày tuy rằng có chút lười, nhưng lại rất thông tuệ, cho dù Tạ tiên sinh cố ý làm khó dễ, nhưng mỗi lần đều gặp dữ hóa lành, chỉ là mỗi lần nàng nhìn thấy tình huống như vậy đều lo lắng thay cho lục muội muội. Những năm gần đây, cuộc sống của nàng càng ngày càng tốt hơn, hôm qua nàng trải qua nguyệt , là đại nương, lâu sau phải kết hôn. Đến lúc rời khỏi Vệ Quốc Công phủ, sợ là thể ngày ngày gặp được Lục muội muội. Nghĩ như vậy, Khương Lệnh Đề khỏi cảm thấy buồn bã.


   Thăm Khương Lệnh Đề xong, Khương Lệnh Uyển cũng tiện đường qua thăm Hữu nhi.


   Hữu nhi năm nay sắp bảy tuổi, là tiểu tử béo lùn chắc nịch, nhìn thấy Khương Lệnh Uyển còn vui hơn thấy tỷ tỷ ruột, bàn chân ‘thịch thịch thịch’ chạy tới, nhào vào trong ngực Khương Lệnh Uyển, làm nũng : "Lục tỷ tỷ."


   Khương Lệnh Uyển sờ sờ đầu Hữu nhi, nhìn gương mặt tròn tròn mập mập, mặt mày khí mười phần, sau này chắc chắn tiểu mỹ nam, mắt to chớp chớp, vừa nhìn cũng biết là tiểu chủ nhân thông tuệ.


   phụ nhân theo phía sau Hữu nhi mặc bộ xiêm y nhạt màu là Từ ma ma, nhũ mẫu của Hữu nhi. Từ ma ma biết tam công tử thích Lục tiểu thư nhất, mỗi lần nhìn thấy Lục tiểu thư đều như chó còn nhìn thấy bánh bao vậy, hai mắt sáng rười rượi, “Xoạch” cái liền chạy nhanh tới.


   Từ ma ma : “Tam công tử có chút nặng, cẩn thận coi chừng khiến Lục tiểu thư mệt mỏi.”


   Lục tiểu thư vẫn còn là tiểu hài tử, Tam công tử nặng như vậy sao có thể ôm được?


   Lời vừa , Khương Lệnh Uyển cũng cảm giác được tay có chút mỏi.


   Nàng nhíu mày lại, thả Hữu nhi xuống dưới đất, xoa xoa cánh tay của mình, sau đó bóp bóp gương mặt tròn tròn của hữu Nhi, : “Nhìn đệ , tròn vo như vậy, nếu như mập hơn nữa, Lục tỷ tỷ cũng ôm được.”


   Nhị thúc của nàng vô cùng thích đứa con trai này, lúc còn chưa sinh ra bổi bổ đủ thứ cho nhị thẩm, sinh ra rồi, cũng nuôi thành tiểu tử sành ăn, hận thể đem tất cả thức ăn nhét hết vào bụng Hữu nhi, bởi vậy có thể mập sao?


   “Hữu nhi, Lục tỷ tỷ của đệ trước đây cũng rất mập như vậy đó.”


   Thanh truyền tới, cũng mang theo từng tiếng bước chân, nương theo giọng , Khương Lệnh Uyển cần ngẩng đầu lên cũng biết là người phương nào. Quả nhiên, vừa nhìn liền thấy Khương Lệnh Huệ và Tô Lương Thần cùng nhau đến.


   Dung mạo Khương Lệnh Huệ xác thực tồi, trang phục cũng coi như xinh đẹp, đầu cài đủ loại trâm cài xinh đẹp, như là hận thể đem hết trâu báu trong rương treo lên người, ngược lại, càng khiến cho Tô Lương Thần càng thêm thanh thủy như nước, dịu dàng như phù dung, thanh tú xinh đẹp.


   Khương Lệnh Uyển tùy ý đánh giá chút.


   Thầm nghĩ: Đời trước hình như Tô Lương Thần có được dung mạo tốt như vậy.


   Khương Lệnh Uyển nhanh chậm đứng thẳng người, khóe miệng mang theo ý cười long lanh, nắm lấy bàn tay mập mạp của Hữu nhi. Hữu nhi ngẩng đầu, thanh non nớt hỏi: “Khi còn Lục tỷ tỷ cũng mập như Hữu nhi sao?”


   Tuy lúc nàng còn bé mập mạp đáng , rất được mọi người thích, nhưng nàng rất tình nguyện chấp nhận này. Khương Lệnh Uyển cười, xoa xoa chớp mũi của Hữu nhi, : “Đúng nha, chúng ta lúc còn mập mạp, sau này lớn lên càng xinh đẹp, đệ thấy Lục tỷ tỷ bây giờ có xinh đẹp ? Sau này, Hữu nhi cũng xinh đẹp giống tỷ tỷ được ?”


   Lời vừa xong, Hữu nhi lập tức dùng sức gật đầu, bộ vô cùng đồng ý : “Đúng vậy, Lục tỷ tỷ là nương xinh đẹp nhất mà Hữu nhi từng thấy, mẫu thân , Lục tỷ tỷ còn đẹp hơn cả tiên nữ trời. Lần trước Tam tỷ tỷ cố chấp rằng bản thân xinh đẹp hơn Lục tỷ tỷ, nhưng mà Hữu nhi thấy…” Hữu nhi bỗng cúi đầu, đếm đếm mười đầy ngón tay mập mập, sau đó giơ bàn tay lên cao cho Khương Lệnh Uyển, chớp đô mắt long lanh ngây thơ : “Mười Tam tỷ tỷ cũng bằng Lục tỷ tỷ đâu.”


   Mới biết dỗ tiểu nương vui vẻ, tiểu tử này sau này rất có tiền đồ a.


   Khương Lệnh Uyển tươi cười sờ sờ đầu của Hữu nhi, tán dương : “Hữu nhi là quá thông minh.”


   Khương Lệnh Huệ tức đến giậm chân, xoay người rời . Tô Lương Thần chỉ nhìn nàng nhiều hơn mấy lần, trong lòng thầm đánh giá, Khương Lệnh Uyển lúc này bên ngoài khoác chiếc áo choàng lông màu đỏ, tóc búi tinh xảo, khuôn mặt này, là mỹ cũng đủ để hình dung. Cũng may Chu thị nuôi dưỡng nàng nơi khuê phòng, nếu ra ngoài, chắc chắn gieo họa.


   Tô Lương Thần chút biến sắc thu hồi tầm mắt, khẽ gật đầu mỉm cười, sau đó theo bước chân Khương Lệnh Huệ.


   Hữu nhi kéo lấy tay áo Khương Lệnh Uyển : "Hữu nhi muốn thưởng."


   Khương Lệnh Uyển cũng biết tiểu đường đệ tuy còn nhưng lại là tiểu tử vô cùng ma mãnh, liền cúi người hôn cái lên gương mặt trắng của đường đệ, cười : “Thưởng cho Hữu nhi.”


   Khương Hữu vô cùng đắc ý gật gật đầu.


   Khương Lệnh Uyển : “Được rồi, Lục tỷ tỷ phải rồi, Hữu nhi cũng phải chăm chỉ làm bài tập nha, nếu như lười biếng, cẩn thận cha đệ đánh cái mông của đệ.”


   Hữu nhi lại sợ ưỡn thẳng lưng, : “Cha về nhốt mẫu thân lại để chuyện, mỗi lần cũng phải mất canh giờ, mới thèm quản Hữu nhi.”


   Khương Lệnh Uyển cũng phải là tiểu thiếu nữ hiểu chuyện nam nữ, đương nhiên cũng biết Hữu nhi chỉ là đồng ngôn vô kỵ, nhưng cũng khỏi thầm xấu hổ thay cho Nhị thúc —— biết cũng là người thương thê tử, nhưng có thể tiết chế lại chút sao? nàng nhấc mắt hơi liếc nhìn Từ ma ma, như sợ bị nhìn ra cái gì, có chút chột dạ dịch dịch con mắt, sau đó nhanh chóng trở về viện của mình.


   Vừa vào trong phòng lát, Đào ma ma cũng theo vào, giọng bên tai nàng: “Tiểu thư, có thư của Vinh Thế tử.”


   Lục Tông.


   Khương Lệnh uyển có chút kinh ngạc, sau lại bất mãn bĩu môi, thầm nghĩ: ngờ Lục Tông lại còn nhớ đến nàng nha.


   Đào ma ma cũng biết quan hệ của tiểu thư và Vinh thế tử khi còn bé rất tốt, thân cận giống như huynh muội ruột vậy. Đáng tiếc vào năm Lục tiểu thư tám tuổi, Vinh Thế tử phải theo Phùng tướng quân ra chiến trường, thoáng qua sáu năm, năm đầu tiên, thư từ luôn được gửi tới điều đặn, nhưng năm sau đó, phong thư cũng có. Nàng đó ngầm cho người hỏi, cũng biết là thực có thư, đương nhiên dám nhắc tới trước mặt Lục tiểu thư.


   Lúc còn bé thân thiết như vậy, nhưng năm sáu năm trôi qua, Lục tiểu thư cũng thành đại nương, sao còn có thể nhớ kỹ Vinh Thế tử trông như thế nào.


   Lại nhìn Lục tiểu thư ——


   Gương mặt tròn tròn mập mạp trở nên xinh đẹp yểu điệu như vậy, cho dù Vinh thế tử trở về, cũng nhất thiết có thể nhận ra được.


   Hơn nữa tiểu nương cũng phải chịu quy củ thúc ép, nếu bị người bên ngoài đồn đãi Vinh Thế tử và Lục tiểu thư có thư từ qua lại, phải là khiến cho tiểu thư nhà nàng mang tiếng xấu rồi sao?


   Nhưng vừa nghĩ đến quan hệ giữa Vệ Quốc Công phủ và Vinh Vương phủ, nhất thời Đào ma ma cũng nắm chắc được tâm tư của Lục tiểu thư: “Thư này… nếu lão nô đặt ở đây?”


   Khương Lệnh Uyển gật đầu, “ừm” tiếng, sau đó : “Các ngươi lui xuống , ta muốn ở mình.”


   Thấy Đào ma ma, Kim kết và Sơn Trà ra ngoài, Khương Lệnh Uyển đưa mắt đặt lên lá thư.


   Thời gian trôi qua lâu như vậy, cái tên Lục Tông phảng phất như dần nhạt trong sinh mạng của nàng, từng chút từng chút để lại dấu vết. Nếu như nhắc đến nàng cũng suy nghĩ. Ngay cả miếng ngọc bội kia, năm năm nhận được lá thư từ Lục Tông, khiến cho nàng giận giữ ném ngọc bội vào trong ngăn kéo, cũng chưa thèm lấy ra nhìn cái.


   Đầu ngón tay nhàng vỗ về phong thư, biết nàng có nên mở ra hay .


   Lục Tông viết gì cho nàng?


   nhiều năm như vậy, ấn tượng của đối với nàng sợ rằng cũng phai nhạt.


   Nàng nhớ hồi đó nàng cũng chỉ có tám tuổi, mấy ngày trước khi Lục Tông , nàng trùng hợp rơi mất cái răng cửa. Nàng là người sĩ diện, dáng vẻ như vậy nên chịu gặp mặt , nhưng Lục Tông lại cố ý đến quý phủ gặp nàng, hàm răng trống cái răng cửa cũng bị nhìn thấy.


   Nghĩ lại cảm thấy mất mặt nha.


   Khương Lệnh Uyển thở dài, cuối cùng cầm lá thư lên, nhìn chữ viết bên trong, phảng phất như có thể nhìn ra, thiếu niên ngây ngô trước đây bây giờ trở thành nam tử cao lớn.


   Bá đạo hung hăng như ngọn núi.


   Mà lá thư trong tay cũng có viết gì nhiều, tổng cộng chỉ có chín chữ ——

   Ngày về, hai mươi lăm tháng chạp.


   Lục Tông.
   fear, Thích ăn thịt, Sweet you49 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :