1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kiều thê nhà ta - Mạt Trà Khúc Kỳ (Trọng sinh, gia đấu, sạch, cực sủng)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 63:


   Edit: Kye


   Beta: Mira


   Khương Lệnh Uyển cúi đầu, nhìn cánh tay Lục Tông đặt ngang trước ngựa, bị dọa hoảng hốt.


   Nàng sợ người khác nhận ra nàng, nghiêng đầu dựa vào lồng ngực của , người có mùi hương êm dịu, sau đó nhất thời cảm thấy đúng, vội vàng trừng mắt nhìn, dùng sức dãy giụa mấy lần: “Lục Tông!”


   ôm nàng lên lưng ngựa, bộ dáng gì đây? Thanh danh nàng còn nữa sao?


   Thân thể nhắn xinh đẹp, giống như chú gà con được Lục Tông ôm vào ngực. Lục Tông cúi đầu nhìn, thấy nàng nổi nóng, thanh giận dữ làm cực kì thoải mái, giống như bánh mứt táo mềm mịn, ngọt đến nỗi khảm vào tâm can, mở miệng : “Đừng nhúc nhích, cẩn thận kẻo ngã.”


   Khương Lệnh quý cái mạng mình nhất, nhưng hôm nay nếu đổi là người bên ngoài, đánh chết nàng cũng theo, ai kêu người này là Lục Tông, tình huống liền giống. Nàng biết Lục Tông là người có chừng mực, làm ra chuyện lỗ mãng, nhưng hôm nay Lục Tông lí do ôm nàng lên lưng ngựa, là . Theo bản năng Khương Lệnh Uyển nắm chặt hai tay, chỉ sợ té xuống ngựa, nhưng trong lòng lo lắng: Nếu chuyện này để cha mẹ biết được, cũng biết răn dạy nàng thế nào nữa.


   Khương Lệnh Uyển bĩu mỗi, dù có đội mũ, nhưng gió thổi qua cũng làm hai gò má nàng đau, hôm nay là lạnh.


   Mãi đến nơi có ai, Lục Tông mới ngừng lại, sau đó xuống ngựa, giơ tay muốn ôm nàng xuống.


   Khương Lệnh Uyển ngồi lưng ngựa, đôi mắt to xuyên qua khe hở ở mũ che nhìn Lục Tông, sau đó để ý đến cánh tay của , tự mình xuống ngựa. Vào sinh nhật năm ngoái, nàng nài nỉ cha mời sư phụ dạy cưỡi ngựa, nàng thông minh, học cái gì cũng nhanh, huống hồ nàng còn có hứng thú với việc cưỡi ngựa, bây giờ tư thế ngựa thuần thục như thế, rất có khí chất.


   Lục Tông nhìn, ánh mắt lộ vẻ khen ngợi.


   Khương Lệnh Uyển đứng trước mặt Lục Tông, vuốt vuốt xiêm y, giương mắt nhìn Lục Tông, phát Lục Tông rất cao, thân thể nàng bé, chỉ đứng tới ngực , khó tránh thể lực cũng cách xa như thế. Có điều nàng quá lo lắng, tuổi nàng còn , vóc dáng chưa lớn hết đâu. Khương Lệnh Uyển nhìn ngó xung quanh, hai người đứng bãi cỏ cạnh dòng sông, bốn phía bóng người, nàng liền bỏ mũ che xuống, hỏi: “Tông biểu ca, huynh làm cái gì vậy?”


   có nhớ nàng, làm gì lại có đạo lí bắt người giữa đường như thế?


   Hơn nữa điều làm nàng buồn bực, chính là sức lực quá lớn, lại thô lỗ, tuy là vô ý, nhưng ôm đoạn đường dài như vậy, làm ngực nàng phát đau. Da dẻ nàng mềm mại trắng nõn, lúc này có máu đọng, nhưng có Lục Tông ở chỗ này, nàng cũng dám xoa xoa a.


   Lục Tông nhìn khuôn mặt cười của nàng tràn đầy phẫn nộ, hai búi tóc đầu cũng hơi rối loạn, lúc này sắc mặt tự nhiên : “Xiêm y muội bị bẩn.”


   Trong lòng Khương Lệnh Uyển tưởng rằng bản thân sớm biết trước đáp án, có thể là do nhớ nàng, cũng có thể hôm đó nhìn nàng và Tiết Tranh thân mật, hiểu lầm đó là nam tử, trong lòng ghen tuông, nhưng ngờ lại ra đáp án này. Nàng nhất thời tức giận có chỗ phát tiết, làm dáng muốn lên ngựa, : “Lục Tông, huynh đáng ghét! Xiêm y của muội dơ hay dơ liên quan gì đến huynh.” Các tiểu nương đều quát mắng nam nhân, đáng đời cưới được vợ.


   Ý chị ở đây là nữ nhân dễ dàng phát cáu với nam nhân, nhất là nữ nhân cổ đại nữa, có thể làm người khác mắng mình, LT ko có vợ là xứng đáng :))))


   Lục Tông sao có thể để nàng lên ngựa, nhanh chóng đè tay nàng lại : “Xán Xán, đừng hồ đồ.”


   Khương Lệnh Uyển giật tay lại, đôi mắt tròn trịa trợn to: “Ai hồ đồ? Huynh bắt muội trước mặt các tiểu thư cùng nha hoàn trong phủ, đây mới là hồ đồ. Nếu thanh danh muội hỏng rồi, xem huynh lấy gì bồi thường cho muội.”


   Lục Tông bất đắc dĩ, tiểu bánh bao trưởng thành thành tiểu nương, ngoại trừ hơi gầy và xinh đẹp hơn, tính khí cũng phát triển ít. Tay cuộn lại thành nắm, đặt ở bên mép, ho tiếng: “Muội nhìn phía sau xiêm y của muội....”


   Khương Lệnh Uyển nhíu mày, buồn bực quay đầu lại, nhìn dấu đỏ mông kia, lập tức há hốc mồm.


   khuôn mặt tươi cười “đằng” cái đỏ lên, lại ngẩng đầu nhìn Lục Tông, biết trong lòng suy nghĩ cái gì, liền vội vàng : “Chuyện này… muội chưa hành kinh, làm sao có thể…”


   được phân nửa, nàng lập tức im miệng.


   Chuyện bí mật của nương gia, lúc Tứ tỷ tỷ giảng cho nàng đều rất ngượng ngùng, nàng lại lẫm liệt uy phong, nhưng cũng dám chuyện này với nam tử a. Hơn nữa nàng cũng phải có kinh nghiệm, nguyệt tới hay tới, nàng phải đầu gỗ, tất nhiên có cảm giác của bản thân, huống hồ… Sao lại nhiều như vậy, ngày đông mặc xiêm y dày, nếu thấm ra ngoài áo choàng, vậy cũng coi như mất nửa cái mạng.


   Ý chị ở đây là mặc đồ dày, thấm ra tới bên ngoài áo choàng cũng coi như hết máu đó :)))


   Nàng phải ngốc tử, nhớ đến chuyện ở Lung Linh trai, liền hiểu nhất định là Khương Lệnh Đề dở trò quỷ.


   Khương Lệnh Huệ muốn làm nàng mất mặt.


   .


   Vừa rồi nàng có chú ý, nếu Lục Tông xuất , biết lúc đó nàng mất mặt bao nhiêu nữa.


   Khương Lệnh Uyển tự nhận phải do nàng cố tình gây , lúc này biết nguyên nhân, cúi đầu như con chim cút, khí thể giảm xuống ào ào, yếu ớt : “Cảm ơn Tông biểu ca, muội… Muội muốn về nhà.”


   Tiểu bánh bao hoạt bát thích bám người ngày xưa bây giờ thành tiểu nương mềm mại xinh đẹp, Lục Tông có chút quen, nhưng bây giờ nhìn khuôn mặt nhắn của nàng, gò má vẫn còn chút thịt, biến hóa như thế nào tính tình vẫn vậy, tóm lại vẫn là người. khẽ vuốt cằm, : “Huynh đưa muội về.”


   Khương Lệnh Uyển gật đầu: “Ừm.”


   Lục Toong giơ tay dẫn ngựa, bỗng nhiên nghĩ tới điều gì, tay hơi buông lỏng, con ngựa liền “oạch” cái chạy xa.


   Khương Lệnh Uyển há hốc mồm lần hai: “Tông biểu ca…” Khuôn mặt xinh đẹp muốn khóc, ánh mắt ỷ lại nhìn Lục Tông, : “... Ngựa chạy rồi, sao chúng ta về?”


   Lục Tông chưa bao giờ làm ra chuyện kiểu vậy, bây giờ có chút chột dạ, sau đó lại làm như có chuyện gì xảy ra : “Ngựa này hoang dã. Thôi, chúng ta .”


   Khương Lệnh Uyển nhìn chút, nhất thời ràng. Tốt, còn tưởng nàng là ngốc tử sao, con ngựa này nàng cũng biết, rất nghe lời Lục Tông, làm gì “hoang dã” như miệng ? Nhưng thấy làm ra cử chỉ ấu trĩ như vậy, trong lòng nàng cảm thấy có gì đáng ghét, ra còn rất vui mừng.


   Khương Lệnh Uyển làm bộ biết, cúi đầu lén cong môi.


   Mím môi, nàng như vợ theo Lục Tông về nhà. Nhưng vừa nghĩ tới dấu đỏ mông kia, khuôn mặt liền rủ xuống, giơ tay muốn cởi áo choàng ném .


   Lục Tông vội vàng ngăn lại. Khương Lệnh Uyển lầm bầm câu: “Muội muốn mặc.”


   Lục Tông biết tính nàng bướng bỉnh, chuyện gì cũng phải làm theo ý mình, tất nhiên chấp nhận chuyện này, nhưng bây giờ trời rất lạnh, nếu cởi áo choàng, chắc chắn thân thể bé này bị cảm lạnh. Lục Tông cởi áo choàng của , thắt người nàng, : “Như vậy được ?”


   Áo choàng Lục Tông lớn hơn áo choàng của nàng rất nhiều, tất nhiên che khuất hết cả đằng sau.


   Nàng nhấc mắt, miễn cưỡng đồng ý.


   Lục Tông tính tình bảo thủ, trước đây nàng nghĩ rằng do nàng chủ động chuyện với , nên nàng phải tự mình thừa nhận sai lầm mới để ý tới nàng, nhưng bây giờ nghẹn muốn hoảng, đoạn đường liền nhịn được giọng hỏi: “Những năm nay Tông biểu ca… trải qua như thế nào?”


   Trước giờ Lục Tông có kinh nghiệm ứng đối với các nương gia, lo biết nên gì, bây giờ nghe nàng chủ động hỏi chuyện, mới thở phào nhõm đáp: “Rất tốt, đánh trận luyện võ xem binh thư, thời gian trôi qua rất nhanh, chớp mắt bốn, năm năm trôi qua.” nghiêng đầu nhìn tiểu nương bên người : “Biến đổi nhanh như vậy, ngay cả huynh cũng thể nhận ra muội. Xán Xán, muội giận huynh sao?”


   Bị đâm trúng tâm , Khương Lệnh Uyển lầm bầm : “Muội giận cái gì?”


   Lục Tông quen nhiều, bây giờ tuổi còn trẻ, chưa từng ở chung với tiểu nương, tất nhiên có chút câu nệ. Nếu là ngày xưa, tiểu bánh bao tức giận, chỉ cần dỗ nàng vài câu, nàng liền hài lòng. Nhưng lúc này đây, người ta là nương gia. Lục Tông rũ mắt : “ giận là tốt rồi. Chuyện hôm nay, lát nữa huynh giải thích với dượng dì, để bọn họ trách phạt muội.”


   Biết hôm nay việc làm có ý tốt, nàng là người thị phi ràng, vội vàng : “ sao, nếu lát nữa nương muội hỏi, muội là do muội nhớ huynh.”


   Nghe vậy, Lục Tông liền dừng bước chân nhìn nàng, đôi mắt sáng sáng: “Muội nhớ huynh?’’


   Khương Lệnh Uyển hấp háy môi, hé răng. Nàng hiểu Lục Tông, đối với đánh trận có thể lí luận phen, nhưng khi ở chung với nương gia chỉ là người học nghề. Kiếp trước nàng và Lục Tông thành thân, Lục Tông ngay cả chuyện nam nữ cũng biết, đêm động phòng hoa chúc thử mấy lần cũng chưa tiến vào được, gấp, nàng e thẹn, sượt mấy lần mới vào được. Đừng nhìn Lục Tông sắc mặt hờ hững, dường như chuyện gì cũng thể làm khó , nhưng thực tế chỉ nhanh hơn người ngoài chút, bây giờ vẫn chỉ là chàng trai ngây ngô.


   Thí dụ như bây giờ câu này, nếu đổi lại là những nam tử khác, ra những câu trêu đùa, nhưng chỉ có Lục Tông đôi mắt sáng lên, dường như có chút kinh hỉ.


   Nàng ho tiếng, trong lòng mắng câu ngốc tử, sau đó rũ mắt : “Quá lâu, quên rồi.”


   Lục Tông nghe xong, lúc lâu cũng chưa lên tiếng, sau mới : “Huynh còn nhớ, có cơ hội dạy muội cưỡi ngựa, bây giờ thấy nàng cưỡi ngựa thành thạo như vậy, mời sư phụ sao?”


   Khương Lệnh Uyển câu được câu tiếp lời: “Ừm, sinh nhật năm ngoái cha mời sư phụ dạy cho muội.”


   Lục Tông mặt mày ôn hòa: “Muội học rất nhanh.”


   Khương Lệnh Uyển thầm: phải do nàng thông minh, đầu óc tốt sao? Nhưng ngoài miệng chỉ khiêm tốn : “Sư phụ dạy rất tốt, hơn nữa cũng rất nghiêm, mấy lần muội mệt đến mức muốn học, nhưng sư phụ cưỡi ngựa cần chịu khổ mới được.”


   Điều này Lục Tông hiểu. Nhìn chân tay tinh tế của nàng, học cưỡi ngựa chắc chắn chịu ít khổ, bây giờ mới hơn năm cưỡi ngựa tốt như vậy, cũng coi như có thiên phú.


   Lục Tông bỗng nhớ ra cái gì, từ trong lòng móc ra chiếc khăn tay màu xanh, bên trong bọc hai nửa tua kiếm : “Kiếm rơi lần trước bị rơi vỡ rồi.”


   Khương Lệnh Uyển nhìn dáng vẻ này của , cũng tức giận : “Ngày ấy là do huynh cứu Khương Hữu, muội phải cảm ơn huynh mới đúng, tua kiếm này… cũng đáng giá mấy đồng, vỡ thôi.” Lúc trước mua, chỉ có tám mươi lượng bạc, bây giờ Lục Tông đeo sáu bảy năm, cả ngày múa kiếm động đao, có thể tổn hại chút nào, rất dễ dàng.


   Lục Tông lại : “Xán Xán, bây giờ tua kiếm của huynh vỡ rồi, muội mua cái mới cho huynh .”


   Khương Lệnh Uyển nhìn cái, về phía trước, trong lòng lầm bầm: Nàng bán tua kiếm.


   Nhưng được mấy bước, Lục Tông như bức tường thành chặn trước mặt nàng, lập tức đụng vào chóp mũi của nàng. Nàng bị đau nhíu mày, Lục Tông nhanh tay xoa xoa mũi nàng, thanh ôn hòa : “Có được ?”
   fear, Thích ăn thịt, dhtt55 others thích bài này.

  2. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 64:


   Edit: Kye

   Beta: Mira


   Nàng muốn thảo luận chuyện tua kiếm với Lục Tông nữa.


   Hơn nữa nàng cảm thấy lời Lục Tông có ý xấu, nhưng nhìn đàng hoàng nghiêm túc như vậy, cũng thể đem tội danh gì để lên đầu được. Nàng biết có phải chỉ khi trước mặt mới như vậy hay , nhưng hành động của làm nàng có chút vui mừng. Còn tua kiếm kia… Dù sao Lục Tông cũng vì cứu Khương Hữu, hơn nữa giữ tua kiếm nàng tặng lâu như vậy, nàng cũng nên hào phóng chút, tặng cho cái đáng tiền hơn, nàng thiếu nhất chính là bạc.


   Nàng : “Được, mấy ngày nữa là Tết, muội thể xuất môn, chờ đến khi rảnh rỗi muội mua tặng huynh cái khác.” xong, nàng ngẩng đầu gạt tay Lục Tông xoa chóp mũi của nàng ra.


   Lục Tông ngượng ngùng thu tay, biết tiểu bánh bao nương gia, thể tùy tiện nắm tùy tiện ôm như xưa nữa. Nghe thấy nàng đồng ý, Lục Tông cũng cảm thấy lời lúc này của mình có chút thích hợp, có điều thấy nàng có vẻ tức giận, liền : “Ừm, huynh vội.”


   Nàng biết vội, phải chỉ là tua kiếm thôi sao? còn tua kiếm rơi này dùng kiếm còn dễ dàng hơn. Nhưng nàng là người có trách nhiệm, nếu đồng ý mua tua kiếm mới cho , tất nhiên phải ghi nhớ trong lòng.


   Huống hồ, vị trí của trong lòng nàng giống những người khác.


   Khương Lệnh Uyển cong cong khóe môi, đột nhiên thấy con ngựa chạy lúc nãy trở về, lúc này mừng tít mắt, giơ tay chỉ chỉ: “Tông biểu ca, huynh xem, ngựa quay lại rồi, chúng ta có thể cưỡi ngựa trở về.”


   Lục Tông mặt cảm xúc gật đầu.


   Lục Tông dắt ngựa đến, nhìn tiểu nương trước mặt, biết nàng biết cách lên ngựa, lại nam nữ khác biệt, cũng dám ôm nàng lên nữa. Khương Lệnh Uyển nhìn Lục Tông, cũng mong da mặt dày như lúc nãy, liền tự mình lên ngựa, Lục Tông tới, ôm nàng từ phía sau.


   , lúc này cưỡi ngựa cảm giác cũng giống như hồi .


   Khi còn bé Lục Tông là tiểu thiếu niên, mà nàng chỉ là tiểu oa nhi năm sáu tuổi, tiểu mập mạp như cái nắm bị thắt lưng quần, coi như bên trong và bên ngoài nàng đồng nhất, nhưng đối mặt với Lục Tông ngây thơ, nảy ra ý nghĩ xấu gì. Nhưng bây giờ, Lục Tông là thanh niên trẻ tuổi mười tám, mọi phương diện đều hoàn hảo, khí lực tốt, mà nàng cũng là tiểu nương như nụ hoa chớm nở, nam nữ ngồi lưng ngựa, đúng là có chút ám muội.


   Nhưng bây giờ chỉ có con ngựa, nàng cũng muốn tiếp tục so đo làm gì. Lục Tông cúi đầu nhìn hai búi tóc tiểu nương, hai người ngồi gần kề, tự nhiên có thể ngửi thấy mùi hương người nàng, giống mùi sữa ngọt nhàn nhạt như khi còn bé, mà là hương thơm thuộc về thiếu nữ. Những năm nay theo cậu ra chiến trường, cũng nghĩ tới tiểu bánh bao ngày xưa có phải lớn hơn chút , nhưng ngày ấy nhìn dáng kiều mềm mại đứng trước mặt mình, dường như có thứ gì đó giống nhau.


   ôm người chặt chút, dùng sức kẹp chặt bụng ngựa.


   Khương Lệnh Uyển cân nhắc lúc về nhà nên giải thích với cha mẹ như thế nào, Khương Lệnh Huệ và Tô Lương Thần cũng phải kẻ bình thường, biết xấu thanh danh của nàng như thế nào nữa. Dự tính xấu nhất, sợ là muốn để Lục Tông phụ trách. Cha mẹ thích Lục Tông, nàng đồng ý, chuyện này tự nhiên nước chảy thành sông. Nhưng nếu cứ như vậy mà gả cho Lục Tông, ngược lại nàng có chút cam lòng.


   nương gia khi còn trẻ ra vẻ chút, sau này trở thành bà thím già, lại thể làm ra dáng vẻ đáng , cũng thể dỗ nam nhân vui vẻ.


   Lúc sắp tới Vệ Quốc Công phủ, mông Khương Lệnh Uyển ngồi ngựa có chút đau.


   Vài ngày cưỡi ngựa, mặc trang phục cưỡi ngựa, lại ngồi cùng với Lục Tông cái yên ngựa, có chút thoải mái. Nàng nhịn được động vài lần, nhưng động chút, con ngựa có chút phát điên, Lục Tông ngồi phía sau càng xích lại gần. Nàng lời nào, đột nhiên cảm giác mông có chút khác thường, sắc mặt liền biến đổi.


   Nàng phải tiểu nương biết chuyện nam nữ, đương nhiên hỏi những vấn đề ngây thơ kia, biết đó là cái gì, nhất thời lỗ tai nóng lên, liền khống chế được, sợ Lục Tông biết nàng hiểu những thứ này.


   Đến cửa ngoài Vệ Quốc Công phủ, con ngựa dừng lại, Khương Lệnh Uyển xuống ngựa liền chạy trốn, cũng quay đầu lạ, dường như phía sau có sói ăn thịt người vậy.


   Lục Tông sắc mặt hờ hững nhìn tiểu nương chạy như đại hồng thủy, nhìn qua có vẻ có biểu tình gì, nhưng tinh tế nhìn chút, liền thấy hai lỗ tai có chút ủng hồng.


   ·


   Khương Lệnh Uyển đỏ mặt cúi đầu chạy vào trong phủ, vào liền thấy mẫu thân mặc thân áo váy bằng nhung sa tanh màu đỏ thẫm đứng đàng xa, Khương Lệnh Uyển thấy khuôn mặt đẹp của mẫu thân nhăn thành đoàn, lấy kinh nghiệm nhiều năm của nàng, đây chính là dấu hiệu của nổi giận. Nàng bị dọa sợ, lúc này cũng dám gì hơn, chậm rãi tới, cúi đầu lí nhí gọi: “Nương.”


   Chu thị nhìn khuê nữ nhà mình, thấy người nàng khoát áo choàng nam nhân, nhanh tay cởi ra.


   Khương Lệnh Uyển đè tay mẫu thân lại, vẻ mặt đưa đám : “Nương, xiêm y nữ nhi bị bẩn, bất đắc dĩ mới…”


   Chu thị tức giận , câu, trực tiếp xách nữ nhi vào trong.


   Ở hành lang cách đó xa, Khương Lệnh Huệ nhìn hai mẹ con xa, quay sang nhìn Tô Lương Thần sắc mặt hờ hững: “Nhìn bộ dáng của nàng ta kìa, sao tỷ lại còn muốn giúp nàng ta giấu giếm? Nếu để người ngoài biết được nàng ta tùy tiện cưỡi ngựa chung với nam tử, để xem sau này làm sao dám xuất môn nữa?”


   Tô Lương Thần lại : “ phải tỷ vì muội sao? Muội suy nghĩ chút, nếu danh tiếng Khương Lệnh Uyển hỏng rồi, muội thân là tiểu thư Vệ Quốc Công phủ, cũng bị liên lụy. Huệ biểu muội, bây giờ là tuổi làm mai của muội, thanh danh thể bị vấy bẩn dù chỉ là chút… Lại , phải Huệ biểu muội muốn gả cho lang quân như ý sao?”


   Khương Lệnh Huệ thấy Tô Lương Thần có lí, lúc nhắc tới mấy từ “Lang quân như ý”, mặt nàng còn hơi đỏ chút, trong lòng mơ hồ ao ước.


   Nhìn Khương Lệnh Huệ như vậy, Tô Lương Thần cong cong khóe môi.


   Nàng biết vì sao hôm nay Lục Tông đột nhiên xuất , nhưng nàng biết rất Lục Tông đối xử với Khương Lệnh Uyển có chút đặc thù, huống hồ gương mặt đó của Khương Lệnh Uyển, nếu nàng là nam tử, tất nhiên cũng thích, huống chi là Lục Tông thanh niên trẻ máu nóng… Nếu như hôm nay chuyện này truyền ra ngoài, lấy quan hệ hai nhà Vệ Quốc Công phủ và Vinh Vương phủ, nhất định Lục Tông cưới Khương Lệnh Uyển.


   Bên này Khương Lệnh Uyển dám lên tiếng, nhìn Đào ma ma dáng vẻ tự mình cầu phúc , cũng chỉ biết thầm nhíu mày.


   Khương Lệnh Uyển theo Chu thị trở về Ngọc Kỳ viện, nàng liếc mắt nhìn hai nha hoàn Kim Kết và Sơn Trà, thấy hai nàng có vẻ hơi chột dạ, sắc môi trắng bệch, lúc này mau chóng tới hỏi: “Hai người làm sao vậy?”


   Kim Kết và Sơn Trà ngoan ngoãn đứng bên, dám lời nào.


   Khương Lệnh Uyển cuống lên, vội vàng nhìn về phía mẫu thân: “Nương, có phải người phạt các nàng ?” Kim Kết và Sơn Trà ở bên cạnh nàng từ khi nàng sáu tuổi, cho tới bây giờ cũng gần bảy năm, nàng được nuôi dưỡng trong khuê phòng, suốt ngày học cầm kì thi họa cùng nữ hồng, tháng ngày trải qua nhàm chán, chỉ có hai người này ở bên cạnh tâm với nàng.


   Chu thị thấy viền mắt nữ nhi hồng hồng, nhất thời đau lòng, có thể nghĩ được việc này làm nàng tức giận đến đau.


   Kim Kết và Sơn Trà quỳ xuống. Kim Kết trầm ổn hơn, cúi đầu : “Lục tiểu thư đừng trách phu nhân, là nhóm nô tỳ làm sai, nên trách phạt. Phu nhân nể mặt Lục tiểu thư nên hạ thủ lưu tình đuổi chúng ta ra khỏi phủ, trong lòng nhóm nô tỳ cảm kích thôi.”


   Khương Lệnh Uyển biết Kim Kết và Sơn Trà chắc chắn ăn ít bản tử*, vội vàng nhìn về phía Đào ma ma : “Đào ma ma, ngươi đưa các nàng bôi thuốc, thuốc tốt nhất, đừng để bị lưu lại sẹo. Ta muốn chuyện riêng với nương.”


   *bản tử: gậy lớn, đây là kiểu phạt hạ nhân của thời xưa, bắt hạ nhân nằm xuống, dùng gậy gỗ bản lớn đánh vào mông.


   Đào ma ma nghe xong, liếc nhìn sắc mặt Chu thị, thấy Chu thị gật đầu mới dẫn hai nha hoàn xuống.


   Cửa khéo lại, Khương Lệnh Uyển “phù phù” tiếng quỳ xuống.


   Chu thị thấy vậy tim gan đều đau, mặt có thể ra vẻ gì nữa, lập tức nâng nữ nhi bảo bối đứng dậy : “Con làm cái gì vậy?”


   Tuy nàng tức giận, nhưng cũng đến mức độ muốn nữ nhi quỳ xuống.


   Nàng trừng phạt hai nha hoàn kia, là muốn để nữ nhi xem, sau này nhớ lâu chút.


   có cùng, cũng chỉ vì muốn tốt cho nữ nhi mà thôi.


   Khương Lệnh Uyển quật cường : “Nương. Nữ nhi phải vì chuyện ngày hôm nay mà hướng người nhận sai, bởi vì nữ nhi thấy mình sai ở chỗ nào. Nữ nhi quỳ xuống, là muốn cầu xin nương sau này đừng tiếp tục tùy tiện trách phạt Kim Kết và Sơn Trà, hai nàng đều là những nương số khổ, tuy là hạ nhân, nhưng nữ nhi luôn xem các nàng như tỷ muội. Các nàng là nha hoàn của nữ nhi, nhưng đối xử với nữ nhi còn chân thành hơn với những tỷ muội trong phủ kia, nương, coi như nữ nhi cầu xin người, được ?”


   Nữ nhi đến như vậy, Chu thị có thể thêm gì nữa, chỉ vội vàng ôm nữ nhi vào ngực : “Nương đồng ý với con, nhưng con cũng phải nhớ kĩ, con là nương gia, làm việc cũng phải có chừng mực.”


   Khương Lệnh Uyển biết mẫu thân là người phân biệt trái phải ràng, bây giờ đồng ý, nàng có thể gì hơn nữa, vội vàng gật đầu : “Cảm ơn nương. Nữ nhi biết… Hôm nay, hôm nay đúng là có chỗ ổn.”


   Chu thị : “Tuy nương thích Lương Thần biểu tỷ của con, nhưng hôm nay cũng nhờ có nàng, chỉ con Vinh Vương phủ tìm tiểu Quận chúa chơi. Nếu chuyện truyền ra có người bóng gió, thanh danh của con chắc chắn bị hủy hoại.”


   Khương Lệnh Uyển muốn nhắc đến Tô Lương Thần, chỉ đem chuyện xảy ra ngày hôm nay kể lại lần, cuối cùng còn : “Trước đó vài ngày, nguyệt Tứ tỷ tỷ đến, nữ nhi nghĩ sau này mình cũng trải qua việc này, liền hiếu kì hỏi. Hôm nay suýt nữa Tam tỷ tỷ hại con mất mặt, nếu bị người ngoài nhìn thấy, con cũng còn mặt mũi mà sống nữa.”


   Chu thị nghe xong tức giận đứng dậy bước ra ngoài.


   Khương Lệnh Uyển đuổi theo ôm chặt lấy cánh tay Chu thị : “Nương, chuyện này truyền ra cũng có ích lợi gì với nữ nhi, nữ nhi lén lút trả thù lại nàng ta được rồi.” Nàng nuốt trôi cơn giận này, dù sao cũng phải cấp cho Khương Lệnh Huệ chút mặt mũi.


   Chu thị là người bao che, nghe xong lời này cũng cảm thấy có lí, : “Con được để người khác bắt nạt mình.”


   Khương Lệnh Uyển lộ ra dáng vẻ ngày xưa, trừng mắt nhìn : “Nương tin nữ nhi sao?”


   Thấy nữ nhi mỉm cười, Chu thị nhịn được nhéo nhéo gò má của nàng, : “Chỉ biết khôn vặt, nếu rơi vào tay những người đạo hạnh cao thâm, chịu khổ đấy. Xán Xán, con cùng Tông biểu ca cái kia…”


   Khương Lệnh Uyển hiểu ý mẫu thân, : “Nương còn tin Tông biểu ca sao? phải cả ngày người treo huynh ấy bên mép sao?”


   Chu thị : “Quả thực Tông biểu ca của con là đứa trẻ tốt, nhân phẩm của nương rất tin tưởng, thế nhưng nhìn khuôn mặt của con hôm nay, như hoa như ngọc, chỉ sợ bị người khác khi dễ.”


   Khương Lệnh Uyển : “Nương yên tâm, hôm nay nữ nhi trước mặt Tông biểu ca có chút xấu hổ thôi, khi còn bé nữ nhi chảy nước miếng, dáng vẻ nào chưa từng nhìn qua, lần này còn thiếu sao? Người đừng suy nghĩ lung tung.”


   Chu thị rất yên tâm với Lục Tông, nhưng nghe miệng nữ nhi lải nhải , kinh ngạc : “ phải con sớm quên Lục Tông rồi sao?”


   Khương Lệnh Uyển sững sờ, sau đó nhíu mày lầm bầm: “Bây giờ nhìn , nhớ lại được sao?” xong, nàng liền đứng lên: “Được rồi, nương, người về phòng , người ở chỗ này, bọn hạ nhân đều nơm nớp lo sợ dám lời nào. Nữ nhi phải tắm rửa thay đổi xiêm y, tiễn nương nữa.”


   Bây giờ nữ nhi bình an vô , Chu thị cũng yên lòng, căn dặn vài câu liền rời .


   Khương Lệnh Uyển gọi Kim Kết và Sơn Trà được thoa thuốc, làm dáng muốn hất váy hai nàng, thấy các nàng vội vàng trốn chui trốn lủi, liền mở to hai mắt : “Trốn cái gì nha, chúng ta đều là nương, thẹn thùng cái gì? Đến, cho ta nhìn xem mông hai ngươi có nở hoa ?”


   Kim Kết da mặt mỏng, chặn lại : “Thoa thuốc tốt lắm rồi, tiểu thư đừng xem, đỡ làm bẩn mắt tiểu thư.”


   Lời này Khương Lệnh Uyển thích nghe, khuôn mặt tươi cười lập tức xị xuống: “ cái gì đấy? Có lúc nào ta đối xử với các ngươi như hạ nhân sao?”


   Khuôn mặt tròn tròn của Sơn Trà nở nụ cười, ngượng ngùng che mông : “Tiểu thư người đừng trêu chọc chúng ta, tuy mông nở hoa, nhưng vẫn rất khó nhìn a. Vẫn là để nhóm nô tỳ hầu hạ tiểu thư tắm rửa, nhanh đổi xiêm y.”


   Thấy thế, Khương Lệnh Uyển cũng miễn cưỡng.


   Hương bách mộc tràn ngập thùng nước tắm, Khương Lệnh Uyển thoải mái dễ chịu ngồi xuống, thân da thịt trắng nõn làm người ta nhịn được muốn sờ phen. Khương Lệnh Uyển cúi đầu nhìn ngực nàng, quả thực có dấu hồng nhạt, nhưng cũng đau lắm. Nhưng nơi này bây giờ mới phát triển, nếu lực đạo Lục Tông quá lớn phải gây trở ngại sao, đến lúc đó khẳng định nàng tìm tính sổ. Ngày sau muốn chạm, có cửa đâu.


   Sơn Trà tinh mắt, kinh ngạc “Ồ” tiếng.


   Khương Lệnh Uyển tự nhiên ho tiếng, : “Đừng ngạc nhiên, lát nữa thoa ngọc cao là được.”


   Sơn Trà cũng gì, chỉ xoay người ra ngoài bình phong, chuẩn bị ngọc cao.


   Khương Lệnh Uyển tắm rửa xong, người như có tầng ánh sáng, ngay cả chân cũng buông tha, cả người thơm ngát, lúc này nàng để chân trần nằm giường , để Sơn Trà thoa ngọc cao cho nàng. Chờ làm xong, nàng tinh tế nhớ lại những gì hôm nay cùng Lục Tông, mới phát biểu hôm nay của nàng ngốc.


   Trong lòng nàng vui vẻ, nhìn nhìn, nhịn được cuốn đệm chăn, lăn vòng toàn bộ thân thể đập vào tường.


   Đùng!


   “Đau…” Khương Lệnh Uyển gắt gao ôm đầu


   ·


   Mà Lục Tông đứng ở cửa Vệ Quốc công phủ đợi lúc, liền cưỡi ngựa đường vòng, đến nơi yên tĩnh, mới thấy có cửa hàng trang sức, liền xuống ngựa vào.


   Chủ quán là phụ nhân trung niên béo ục ịch, mặc áo bông hơi cũ, búi tóc uy đọa kế, nhìn vị thanh niên trẻ vào, nhất thời đôi mắt sáng lên, sau đó chào hỏi: “Công tử muốn mua đồ trang sức tặng người?”


   Lục Tông mặt cảm xúc, gật đầu.


   Sau đó suy nghĩ chút, : “Tốt nhất là có hình hoa mẫu đơn.”


   Phụ nhân nhìn vị công tử ăn mặc khí độ, biết là công tử gia đình giàu có nào đó, vội vàng lấy hàng tốt ra, : “Đây là đồ trang sức mới nhất của tiệm chúng ta, bên là phấn mẫu đơn, thích hợp cho nữ tử trẻ tuổi, công tử nếu muốn mua niềm vui cho tức phụ, bộ này rất thích hợp.”


   Lục Tông nhìn hộp gỗ khắc hoa mẫu đơn đầy đủ các loại trang sức, rất đẹp, thỏa mãn khẽ vuốt cằm : “Ừm, vậy lấy cái này .”


   *Kye: Cuối cùng cũng biết mua trang sức cho vợ, mừng ghê :))))


   Phụ nhân nghe vị công tử này sảng khoái như vậy, ngay cả giá tiền cũng hỏi, vội vàng gói lại đồ trang sức.


   Lục Tông tay nhấc chiếc hộp tinh xảo trở về phủ.


   Vừa mới vào tiền viện, đúng lúc tình cờ gặp Lục Bảo Thiền đưa Chu Lâm Lang ra ngoài.


   Lục Bảo Thiền thấy ca ca nàng, lập tức vui mừng, đôi mắt long lanh, hỏi: “Ca ca, sao bây giờ huynh mới về? Huynh đâu vậy?”


   Lục Tông : “Cưỡi ngựa mà thôi.”


   Hôm nay Chu Lâm Lang mặc thân xiêm y màu trắng thêu hoa, búi tóc chỉnh tề tinh xảo, chỉ cài cây trâm ngọc lan, nhưng mặt mày thanh tú xinh đẹp, cả người như bạch mai mùa đông, khí chất trang nhã. Đôi mắt hạnh xinh đẹp của nàng lặng lẽ đánh giá nam tử cao to tuấn mĩ trước mặt, nhớ ngày ấy nàng từ lầu nhìn xuống, ngồi lưng ngựa, phấn chấn oai hùng, làm ít tiểu nương đỏ mặt. Đặc biệt lúc cuối liếc về phía cái, nháy mắt biết làm mê đảo biết bao nhiêu nương.


   Chu Lâm Lang thấy Lục Tông, nhanh chậm : “Tông biểu ca.”


   Lục Bảo Thiền : “Ca ca, huynh nhìn xem có phải Lâm Lang đẹp hơn rất nhiều , nhận ra chứ gì?”


   Lục Tông vuốt cằm qua loa.


   Chu Lâm Lang nhận ra hờ hững trong mắt Lục Tông, khỏi có chút thất lạc, dù từ nàng được sủng trong lòng bàn tay, bây giờ lại có nam tử để ý đến nàng. Nhưng mặt khác, nàng lại thưởng thức cái tính đam mê nữ sắc này của Lục Tông, trong lòng đánh giá cao hơn mấy phần.


   Lục Bảo Thiền biết từ đến lớn tính cách ca ca chính là như vậy, cũng gì thêm, đôi mắt rơi vào chiếc hộp trong tay , đôi mắt lập tức sáng lên, kinh hô tiếng bước đến, hiếu kì hỏi: “Ca ca, cái gì đây?”


   Lục Tông tiếng động tách ra, để Lục Bảo Thiền đụng tới, ngôn từ lạnh nhạt : “Huynh vào trước.”


   “Ai, thực là hũ nút, sau này làm sao có thể cưới vợ a.” Lục Bảo Thiền nhìn theo bóng lưng ca ca, trong lòng lo lắng, khuôn mặt nhăn lại, nhìn về phía Chu Lâm Lang phát sầu: “Lâm Lang, tỷ xem có đúng ? Muội sầu muốn chết.” Chu Lâm Lang có chút mất tập trung, đôi mắt nhìn về phương hướng kia, gật đầu qua loa.


   Thầm nghĩ: Chiếc hộp kia tinh xảo như vậy, ràng để nương gia dùng, nếu Lục Tông đưa cho Lục Bảo Thiền, vây đưa cho ai?


   Buổi tối Lục Tông tắm rửa xong liền lên giường, lấy từ dưới gối hai mảnh tua kiếm nhìn chút, sau đó mới nhắm mắt nghỉ ngơi.


   Đỗ Ngôn là gã sai vặt chuyên hầu hạ bên Lục Tông, có điều Thế tử gia thích hạ nhân ở gần hầu hạ, chuyện gì cũng tự mình làm, làm ngộ ra ít chuyện. canh giữ bên ngoài, canh ba gõ mõ, nghe thấy trong phòng có động tĩnh, lúc này mới đứng lên hỏi: “Thể tử gia, có chuyện gì vậy?”


   Bên trong truyền tới thanh khàn khàn: “ có chuyện gì, ngươi nghỉ ngơi .”


   Đỗ Ngôn nghe thanh có chút thích hợp, nhưng Thế Tử gia như vậy, chỉ biết im lặng lui ra.


   Lúc này Lục Tông lẳng lặng ngồi bên giường gỗ hoa lim, người thân tẩm y trắng, cổ áo mở hơi rộng, lộ ra lồng ngực trơn bóng, dường như bị ác mộng dọa sợ, cái có tầng mồ hôi mỏng, gương mặt tuấn tú ửng hồng.


   ngơ ngác hồi lâu, lúc này mới đứng dậy, mở tủ đứng bằng gỗ sơn son khắc họa tiết được mạ vàng, lấy ra cái khố sạch .


   *beta: mộng xuân đó các má :))))))
   fear, Thích ăn thịt, Sweet you50 others thích bài này.

  3. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 65:


   Edit: Mira

   Beta: Kye


   Vào phòng, vòng qua tấm bình phong bằng gỗ trầm hương khắc cảnh bốn mùa như ý, Khương Bách Nghiêu thấy thê tử ngồi giường may áo choàng, nhất thời khóe miệng cong cong, vội rón rén tới gần, ôm lấy thê tử từ phía sau. Chu thị bị dọa sợ hết hồn, sau đó mới dở khóc dở cười oán chút, sẵng giọng: “Chàng bao lớn rồi, vẫn đứng đắn như vậy.”


   Khương Bách Nghiêu cười cười, đến gần hôn lên mặt thê tử cái.


   Chu thị dường như quen thuộc với hành động thâu hương thiết ngọc* của , cũng gì, chỉ đâm mũi kim cuối cùng hoàn thành chiếc áo bào, sau đó mới đứng dậy : “Đây, Quốc Công gia mặc thử xem có vừa người , nếu vừa, ngày mai thiếp thân sửa lại.”


   *thâu hương thiết ngọc: “thâu” và “thiết” đều có nghĩa là trộm, cụm này có nghĩa là trộm hương trộm ngọc, “hương” và “ngọc” ở đây muốn đến người con đẹp, cả cụm ý chỉ hành động thân mật của nam tử đối với nữ tử, có phần lén lút.


   Khương Bách Nghiêu giang rộng cánh tay, tùy ý để thê tử mặc áo bào lên người , trường bào thêu hình trăng lưỡi liềm càng khiến cả người trở nên ôn nhuận như ngọc. Chu thị quan sát tỉ mỉ phen, hài lòng : “Nhìn thử xem, Quốc Công gia cảm thấy thế nào?”


   Nàng hỏi ý , Khương Bách Nghiêu dứt khoát ôm người vào lòng, : “A Cẩm làm áo bào cho ta, tất nhiên là đẹp nhất.”


   Ai lại thích được khen, Chu thị nghe xong mặt liền vui vẻ.


   Khương Bách Nghiêu ôm lấy thê tử, vỗ về sống lưng của nàng, ôn tồn hỏi: “Xán Xán làm sao?”


   Chu thị : “Cũng phải chuyện gì lớn. Chuyện hôm nay cũng là do hai nha đầu kia giở trò quỷ, Xán Xán muốn tự giải quyết, vậy nên thiếp thân cũng quản, nhìn cũng biết làm ra chuyện gì xấu.”


   Khương Bách Nghiêu biết “hai nha đầu kia” trong miệng thê tử ám chỉ ai, liền hạ mắt nhìn đỉnh đầu thê tử, : “Nếu hai nha đầu kia an phận, vậy sao mấy năm nay vẫn đối xử tốt như vậy?” kẻ tự bênh, thê tử cũng là người tự bênh, hai người thương nữ nhi như bảo bối tâm can, nhưng thê tử cũng cùng hai nha đầu kia tính toán, mà để mặc các nàng lén lút làm trò vặt. Mấy năm nay mấy đường tỷ muội biểu tỷ muội cứ như thế trong tối ngoài sáng đấu đá nhau.


   Chu thị nghe xong cong môi nở nụ cười, khuôn mặt chậm rãi nâng lên.


   Khuôn mặt tinh xảo hoàn mỹ, mặt mày như họa, năm tháng dường như hề lưu lại bất kỳ dấu vết nào, chỉ là có thêm luồng ý vị quý phụ.


   Nàng mở miệng : “Quốc Công gia còn hiểu ý tứ thiếp thân? Xán Xán của chúng ta từ được sủng trong lòng bàn tay, ngàn kiều vạn sủng lớn lên, sau này lập gia đình, chúng ta bảo vệ được, Xán Xán lập tức mất lớp bảo hộ, thể tự che chở chính mình… Bây giờ thiếp ngoài mặt bỏ mặc hai nha đầu này, nhưng đến cùng vẫn là phái người trông coi, nha hoàn, ma ma bên người các nàng, ai phải do thiếp an bài? Coi như có làm ra chuyện gì quá đáng, thiếp thân tất nhiên nương tay, nay chỉ là mấy kế vặt của tiểu nương, cũng phải chuyện gì lớn, còn nghĩ chuyện mình làm thần biết quỷ hay. Tuổi tác , chưa trải đời, tự cho mình là thông minh tuyệt đỉnh, coi người khác đều là kẻ ngu sao?”


   Khương Bách Nghiêu nghe xong, mới như có điều suy nghĩ : “Ý nàng là xem mấy nha đầu kia thành bia ngắm cho Xán Xán luyện tập “nên có tâm phòng người” ”?


   Chu thị gật đầu: “Chính là ý này. Các nàng nếu có ý đồ xấu, thiếp thân tất nhiên đối xử tốt, làm cái gì khác. Xán Xán có chút thông minh, nhưng có lúc tính tình quá lẫm liệt, dễ để người ta lợi dụng sơ hở. Hai nha đầu này nếu làm quá, thiếp thân tất nhiên tự tìm nhà chồng sớm gả các nàng .”


   Thê tử dụng tâm lương khổ phen, Khương Bách Nghiêu nhịn được cảm thán: “Vì đôi nhi nữ này, nàng cũng tiêu tốn ít tâm tư.”


   Chu thị : “Quốc Công gia cũng , đôi nhi nữ này là hai bảo bối, thiếp thân có thể tốn tâm tư sao? Lúc này chuyện khẩn thiết nhất là hôn của Dụ nhi, chớp mắt cái qua năm mười bảy, hôn thể kéo dài hơn nữa. Dụ nhi nhà chúng ta nhân phẩm ngoại hình đều tốt, nếu như thành thân, để kiềm chế lại tâm tư, tính tình cũng có thể trầm ổn chút, nếu làm cha rồi, càng có thể hiểu được hai chữ “trách nhiệm”.”


   Khương Bách Nghiêu : “Vậy lúc Tết đến, chúng ta phải xem xét kĩ càng phen, con dâu này thể qua loa được.”


   Chu thị “vâng” tiếng, còn : “Trong lòng thiếp thân có mấy nhân tuyển, định Tết đến nhìn thử xem phẩm tính của mấy nương này, nếu là sai, liền để Dụ nhi nhìn qua, quan trọng nhất là thích. Thiếp thân cũng tin, ánh mắt thiếp thân chọn thê tử cho , còn có thể có cái gì thỏa mãn.”


   Khương Bách Nghiêu cũng sầu, sầu xong hôn của nhi tử, liền tới lượt nữ nhi, khỏi than thở: “Chọn xong con dâu này, đến thời điểm đó chuyện con rể lại là tình làm người ta đau đầu.”


   Nhớ đến nữ nhi mình, Chu thị thực cảm thấy chuyện này khá đau đầu. Nàng ngẩng đầu lên, : “Vậy đến lúc ta chúng ta cùng nhìn xem, mấy ngày lễ Tết, khó mới có dịp mọi người đều mang hài tử nhà mình ra ngoài dạo vòng. Nếu biết gốc rễ nhân gia, thiếp thân vẫn là yên lòng.”


   Khương Bách Nghiêu : “Ý của nàng là...muốn cho Xán Xán gả đến nơi nào gần chút?”


   Chu thị : “Vâng. Tốt nhất là hài tử chúng ta nhìn lớn lên từ , đáng tiếc Vanh nhi tính tình quá ôn hòa, Tranh nhi lại là thân nữ nhi…”


   Khương Bách Nghiêu nghe xong nhịn được “Xì” tiếng nở nụ cười, nặn nặn mặt thê tử: “Nàng còn cân nhắc cả Tranh nhi?”


   Chu thị giương mắt oán chút, : “Quốc Công gia, có cái gì buồn cười? Còn phải là thiếp thân sốt ruột sao?”


   Hai vợ chồng tắm rửa xong lên giường, Khương Bách Nghiêu ôm thê tử, lúc này mới đột nhiên : “A Cẩm, nàng cảm thấy Tông nhi thế nào?”


   tới Lục Tông, trong lòng Chu thị thể thỏa mãn hơn, nghĩ tới con trai mình nếu có thể chịu khổ như Lục Tông, vậy tốt. Nàng bỗng nhiên sững sờ, xoay người nhìn phu quân mình, há miệng : “Ý tứ Quốc Công gia là…”


   Khương Bách Nghiêu : “Khi Xán Xán còn bé, vô cùng thân thiết với Tông nhi, Tông nhi ngoài mặt trầm mặc ít lời, thực tế lại là người biết chăm sóc. Trước đây chúng ta Tông nhi lớn hơn vài tuổi so với Xán Xán, sợ là muốn sớm cưới vợ, nhưng vào lúc này, Xán Xán nhà chúng ta cũng mười ba, nếu là thêm năm nữa, sợ là cũng quá phận … Hơn nữa lớn hơn nhiều tuổi cũng có chỗ tốt, càng biết chăm sóc người phải sao? Lại , Vinh Vương nhiều năm đều có ý nghĩ tái giá, trong phủ chỉ có Trắc phi, nếu Xán Xán gả qua, vấn đề mẹ chồng nàng dâu cũng có, hơn nữa tiểu Quận chúa Vinh Vương phủ từ là bằng hữu của Xán Xán, chị dâu em chồng ở chung cũng thành vấn đề.”


   Vừa như thế, Chu thị cũng thực cảm thấy Lục Tông sai, nàng nghĩ thêm chuyện hôm nay, nữ nhi ràng vẫn nhớ đến Lục Tông. Nghĩ đến đây, khuôn mặt Chu thị mỉm cười, : “Vậy sau này thiếp lưu ý hơn.”


   .


   Mùa đông ở Tấn thành đều đặc biệt lạnh, Tuyền Họa biết chủ tử nhà mình là đại nam nhân, bên trong phòng ngủ đốt địa long, nhưng nàng sợ lạnh, mỗi ngày đều chuẩn bị bình nước nóng. Lúc Tuyền Họa vào, Khương Dụ đứng ở bên cạnh giá gỗ hoa lê cạnh giường. Nàng nhanh chóng tới, để bình nước nóng trong tay vào trong chăn, lúc này mới giơ tay lên, : “Đại công tử, để nô tỳ hầu hạ người.”


   Thấy Khương Dụ lời nào, trong mắt Tuyền Họa dâng lên niềm hi vọng.


   Hôm nay Đại công tử ra ngoài gặp bạn, bây giờ gương mặt tuấn tú hơi ửng hồng, đôi mắt mê ly. Tuyền Họa biết Đại công tử say rồi, tiếng nào cởi áo bào của ra, lúc cởi áo bào, trong lòng đột nhiên dâng lên ý nghĩ, nhất thời tay run rẩy, ngẩng đầu nhìn lần thứ hai.


   Dung mạo Đại công tử giống Quốc Công gia, là người tuấn lãng, nàng hầu hạ bên người Đại công tử mấy năm, bây giờ Đại công tử tuổi lớn, phu nhân vẫn yên tâm để nàng là nha hoàn thiếp thân hầu hạ bên người Đại công tử, hàm ý này cần cũng biết. Nàng cũng là tiểu nương, nhìn Đại công tử tuấn lãng như vậy, làm sao có thể thích?


   Chỉ là…


   Tuyền Họa đem người đưa đến giường , khom người thay cởi giày.


   Khương Dụ có chút say, đầu đau nhức, mơ mơ màng màng phảng phát nghe thấy thanh của Tuyền Họa. liền tiến vào trong chăn đệm, xoay chuyển thân mình, liền nghe thấy bên người có luồng hương thơm, chợt nhớ tới bóng lưng mặc áo choàng trắng thêu hoa mai ngày ấy, giơ tay mò, lòng bàn tay truyền đến trận mềm mại, lúc này mới nhất thời tỉnh táo, mau chóng mở mắt ra.


   ngồi bật dậy, cầm lấy y phục bên cạnh bao lấy thân thể, lớn tiếng trách cứ: “Ngươi làm cái gì vậy?”


   Tuyền Họa ngờ Đại công tử đột nhiên tỉnh, nhất thời khuôn mặt có chút tái nhợt, mặt vừa ngượng ngùng vừa sợ sệt, cắn môi thanh run rẩy : “Đại công tử có phải là thích nô tỳ? Hay là chê nô tỳ đủ xinh đẹp?”


   Trán Khương Dụ nhảy lên thình thịch, nhìn Tuyền Họa bên người, thấy xiêm y người nàng rơi xuống, cả người trần truồng, chỉ mặc duy nhất cái yếm hạnh đào thêu hoa lan. Dung mạo Tuyền Họa vẫn còn trẻ, có được thân thể băng cơ ngọc cốt, tư thái thướt tha, khuôn mặt càng mỹ mạo hơn người, xác thực là phong cảnh say lòng người. Có lẽ có chút rượu, trong người có chút bực bội, lúc này yết hầu khô khốc, lát sau mới hít sâu hơi, : “Ngươi mau lui xuống.”


   “Đại công tử ——” Tuyền Họa tay ôm lấy cánh tay Khương Dụ, “Nô tỳ cũng phải nha hoàn bình thường, nô tỳ là hầu hạ…”


   “Tuyền Họa, ngươi hầu hạ ta nhiều năm, cũng coi như là tận tâm tận lực, ta đối với ngươi thế nào, trong lòng ngươi ràng. Lần trước ta với ngươi, lần sau được như vậy nữa…” đem xiêm y khoác lên người nàng, mặc lên vẻ săn sóc hiếm thấy, “ nương gia, nên quý chính mình chút, nên dễ dàng hành hạ thân mình, có hiểu ?”


   Tuyền Họa bị tới mức mặt đỏ tới tận mang tai, hồi lâu mới gật đầu: “Nô tỳ , kính xin Đại công tử trách phạt.”


   Khương Dụ biết, Tuyền Họa tuyệt đối trung thành với , chuyện hôm nay nếu truyền ra ngoài, đối với hai người đều phải chuyện gì tốt, lúc này mới : “Từ hôm nay, ngươi đến gian ngoài hầu hạ, được tiến vào phòng ta.”


   Tuyền Họa vừa nghe nhất thời há hốc mồm, vội : “Đại công tử, nô tỳ ——”


   Khương Dụ : “Chờ khi nào ngươi suy nghĩ thấu đáo, ta suy xét để ngươi vào hầu hạ tiếp. Giờ ngươi lui xuống trước .”


   Tuyền Họa cũng dám gì, trực tiếp mặc lại xiêm y bị rơi giường. Nghĩ tới hành động vừa rồi của mình, trong lòng dâng lên ngượng ngùng. Nàng biết Đại công tử là người tốt, có lúc như đứa bé chịu lớn, nhưng đối đãi hạ nhân vô cùng tốt. Chính nàng thích , sở dĩ có thể thiếp thân hầu hạ , là vinh dự của nàng. Nhưng bây giờ Đại công tử lớn tuổi, chắc chắn là thành thân, nếu ngày sau phu nhân vào cửa, sợ là trong mắt dung nổi hạt cát, lúc đó nàng nên nơi nào. Cho nên nàng mới nghĩ, nếu Đại công tử thực đụng vào nàng, ngày sau chắc chắn lưu lại mấy phần tình cảm.


   Bây giờ nghĩ lại, là nàng quá ngu xuẩn. Hành động lần này, chỉ khiến đại công tử xem nàng thôi.


   Tuyền Họa nhất thời cảm thấy hối hận cũng kịp.


   .


   Ngày hôm sau tỉnh lại, Khương Lệnh Uyển cảm thấy bụng có chút trướng trướng.


   Đến lúc nhận ra hai chân có chút khỏe, lúc này mới xốc chăn đệm lên, nàng phát y phục đó điểm hồng mai, đệm giường cũng dính, nhất thời há hốc mồm.


   Kim Kết vào, thấy tiểu thư nhà mình hiếm khi cần gọi tỉnh, cười khanh khách hầu hạ tiểu thư rửa mặt, tới lúc nhìn thấy dấu vết đệm, lúc này mới ngẩn người, sau đó nở nụ cười, : “Nô tỳ chúc mừng Lục tiểu thư.”


   Khương Lệnh Uyển nóng mặt.


   Thầm nghỉ: Chuyện này có gì tốt mà chúc mừng?


   Chỉ là hôm qua Khương Lệnh Huệ nháo trò như thế, hôm nay nguyệt của nàng đến rồi.


   Kim Kết biết tiểu thư lần trước lúc đến Thanh Hà cư thăm Tứ tiểu thư, đối với nguyệt của nữ tử cũng là có hiểu biết, cũng giống nàng lúc trước mặt mày đỏ chót, chữ cũng biết. Bây giờ nhìn sắc mặt tiểu thư sững sờ, Kim Kết vội : “Nô tỳ trước tiên hầu hạ tiểu thư tắm rửa, sau đó đem tin tức này báo cho phu nhân biết. Lục tiểu thư của chúng ta a, rốt cục cũng trở thành đại nương.”


   Đại nương.


   Khương Lệnh Uyển sờ cái bụng hơi trướng của mình, rũ rũ mắt, nghĩ thầm: Nguyệt đến rồi, nàng càng ngày càng phải tự chăm sóc thân thể mình.


   ___________________
   fear, Thích ăn thịt, dhtt47 others thích bài này.

  4. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 66:


   Edit: Kye


   Beta: Mira


   Chu thị vừa nghe được tin tức này, liền vội chạy sang, mặt giấu được niềm vui mừng.


   Vào phòng, nàng nhìn nữ nhi mặc thân váy bông màu hồng thêu hoa ngồi giường , trong tay cầm bình nước nóng, xoay người nhìn mình, ngọt ngào kêu tiếng: “Nương.”


   Nhìn khuôn mặt tươi rói của nữ nhi, Chu thị thất thần trong nháy mắt.


   lúc sau, nàng tinh tế đánh giá sắc mặt nữ nhi, ân cần : “Xán Xán, có cảm thấy khỏe ?” Nàng ngồi xuống tiếp: “Nguyệt của nương gia là chuyện đại , thân thể khỏe là chuyện bình thường, mấy ngày này con ở trong phòng nghỉ ngơi , có chuyện gì đừng lại nhiều.”


   Thường ngày sau tết là lúc Khương Lệnh Uyển thích gây ầm ỹ nhất, bây giờ muốn nàng ngoan ngoãn ở trong phòng, đúng là nàng có chút vui. Nàng quyệt miệng, cái miệng vẩu lên như ấm quải dầu, trừng mắt nhìn Chu thị, bất mãn : “Nương yên tâm, nữ nhi chú ý hơn chút, chỉ là khó khăn lắm mới đến ngày tết, nương nhưng lại giam nữ nhi trong phòng. Ngày mai Tranh biểu tỷ bọn họ nếu đến tìm nữ nhi chơi đùa, nữ nhi chú ý hơn chút, làm chuyện hồ đồ.”


   Đối với Tiết Tranh, Chu thị cảm thấy đầu hơi đau.


   Nàng biết quan hệ giữa nữ nhi với Tiết Tranh rất tốt, nàng cũng rất thích đứa này, nhưng tính tình của Tiết Tranh nửa điểm cũng giống tiểu thư khuê tú, nàng chỉ sợ nữ nhi theo Tiết Tranh, học những cử chỉ thô tục kia, vậy thể được.


   Chu thị : “Vậy con chú ý hơn chút.”


   Khương Lệnh Uyển ngoan ngoãn gật đầu, nàng sao có thể biết suy nghĩ của mẫu thân, tuy Tiết Tranh giống tiểu thư khuê các, nhưng tính tình thẳng thắn, nàng rất thưởng thức những vị nương như vậy. Người bên ngoài cảm thấy Tiết đại tiểu thư tính cách thô tục, thích hợp quản gia, phải ứng cử viên thích hợp cho vị trí chủ mẫu đương gia, nhưng nàng tin tưởng luôn có nam tử biết cách nhìn người.


   Chỉ là…


   Khương Lệnh Uyển rũ mắt.


   Kiếp trước lúc Tiết Tranh mười chín tuổi, mới bị dượng nàng khuyên bảo liên tục gả nàng cho biểu đệ họ hàng xa Đường Cử hơn nàng ba tuổi, tiểu biểu đệ kia cũng là người ngoan ngoãn biết điều, là chủ nhân hiền lành, tâm tư cũng rất đơn thuần. Tuy là “Nữ đại tam, ôm kim gạch”, nhưng sau khi hai người thành thân, Tiết Tranh cũng từng than oán với nàng, là vào đêm động phòng hoa chúc, tiểu biểu đệ kia ôm cổ áo sắc mặt tái nhợt, làm cho nàng cảm thấy mình giống như ác bá cưỡng đoạt thiếu nữ nhà lành, nhưng cuối cùng vì muốn báo cáo kết quả, vẫn là dụ dỗ làm phu thê chi lễ cho xong.


   Hồi đó nàng bị Tiết Tranh so sánh liên tục, cảm thấy nếu thành thân, cố gắng sống qua ngày cũng sao.


   Ví dụ như lúc trước nàng thích Lục Tông, nhưng sau khi thành thân, cuộc sống hai người cũng coi như tạm ổn.


   Nhưng ngày vui chóng tàn, quá nửa năm, vị tiểu biểu đệ của Tiết Tranh liền mang trọng bệnh, nằm thoi thóp, tìm rất nhiều đại phu, ngay cả ngự y trong cung cũng mời đến, đều thể cứu vãn. Sau đó thực có cách nào. nàng tới Tương Nguyên tự, được Trần đại sư chỉ điểm, mệnh cách của Tiết Tranh quá mức phú quý, nam tử tầm thường e rằng chịu đựng nổi.


   Tiết Tranh xưa nay là người rất nghĩa khí, với tiểu biểu đệ kia tình tỷ đệ nhiều hơn tình phu thê, theo ý nàng, nàng thành thân với Đường Cử, vậy phải phụ trách cho , bây giờ nếu là bản thân nàng hại mệnh , vậy nàng có cách nào an tâm. Nên sau khi Tiết Tranh biết tin tức này, liền tự chủ trương hòa li với tiểu biểu đệ, tiền trảm hậu tấu như vậy, suýt nữa chọc dượng tức giận muốn hỏng. Quả nhiên, tiểu biểu đệ kia sau khi hòa li, thân thể lập tức tốt lên. như thế, càng xác minh lời Trần đại sư kia quả thực sai.


   Nhưng người ngoài lại cho rằng như vậy —— cái gì mệnh cách quá mức phú quý? Đây là điều gia đình giàu có cho dễ nghe chút thôi, trắng ra chính là mệnh khắc phu.


   Sau khi Tiết Tranh hòa li với Đường Cử, việc hôn nhân sau này cũng có tin tức nữa.


   dượng nàng sốt ruột tóc bạc ít, nàng cũng vì điều này mà lo lắng vài ngày ngủ sâu, gầy vòng lớn, dù sao Tiết Tranh cũng là trong số ít người nàng có thể thân thiết. nương gia tuổi ngày càng lớn, việc hôn nhân cũng là chuyện khó , huống hồ là Tiết Tranh hòa li, có người nào gia cảnh trong sạch chịu chọn nàng. Nhưng nửa điểm Tiết Tranh cũng để trong lòng, lần lần trở lại Trung dũng Hầu phủ, lại có thể luyện kiếm vung đao, vui mừng biết bao nhiều, sau này còn có ý nghĩ ra chiến trường với ca ca và Lục Tông cũng nhau giết địch, ý nghĩ này, suýt nữa làm dượng quỳ xuống, lúc đó nàng ấy mới bỏ qua cho.


   Nghĩ đến chuyện đó, Khương Lệnh Uyển nhịn được thở dài hơi.


   Kiếp này nàng cũng muốn nỗ lực để Tiết Tranh có dáng vẻ của đại tiểu thư, nhưng bản thân lại như con gà mờ. Chỉ là, nàng tin, nương tốt như vậy, còn ai lại thích.


   Chu thị thăm nữ nhi xong, liền khuyên Khương Lệnh Uyển ở trong phòng nghỉ ngơi. Nhưng chân này Chu thị vừa , chân sau Khương Lệnh Uyển bước ra khỏi Ngọc Kỳ viện. Tuy bây giờ hơi yếu, nhưng thân thể tiểu nương khỏe mạnh, rất có sức sống, làm sao có thể chịu ngồi chỗ?


   Khương Lệnh Uyển mặc chiếc áo lông cừu trắng dày, đầu đội cái nón thỏ lông xù, trang phục xinh đẹp, lúc này mới đến Tây Viện.


   Đúng lúc gặp Khương Lệnh Huệ ở hành lang.


   Nhưng Khương Lệnh Huệ nhìn thấy Khương Lệnh Uyển lại quay đầu bước .


   Khương Lệnh Uyển chạy nhanh tới ngăn cản, cười dài : “Tam tỷ tỷ chạy nhanh như vậy làm gì? Muội ăn thịt tỉ sao?”


   Khương Lệnh Huệ biết chuyện hôm qua là do nàng nhất thời buồn bực, có cân nhắc chu toàn, Khương Lệnh Uyển tất nhiên biết là nàng làm, bây giờ khẳng định đến đây tìm nàng tính sổ. Mới vừa rồi nàng còn muốn tránh, bây giờ bị ngăn cản, tất nhiên là sĩ diện ưỡn ngực, con mắt dường như muốn đặt lên đỉnh đầu: “Lục muội muội tìm tỷ có chuyện gì?”


   Khương Lệnh Uyển chớp mắt mấy cái, bàn tay trắng nõn lấy từ trong lòng ra hộp hương phấn nạm hồng ngọc , sau đó chậm rãi mở ra, : “Hương phấn này mua từ Phỉ Thúy trai, là vật tốt, muội muội vẫn luôn nhớ trước đây Tam tỷ tỷ muốn có hộp hương phấn này, hôm nay muội đến đây muốn hỏi tỷ xem, có được hay …”


   , Khương Lệnh Uyển nở nụ cười tươi, học cử chỉ thường ngày của Tiết Tranh, kéo cổ áo của Khương Lệnh Huệ, đổ hết hộp hương phấn vào.


   Khương Lệnh Huệ ngờ Khương Lệnh Huệ hành động vô liêm sỉ như vậy, nhất thời phòng bị, chờ đến lúc tinh thần hồi phục, vội vàng túm chặt lại cổ áo, con mắt trợn tròn: “Khương Lệnh Uyển! Ngươi quá đáng!”


   nương gia, còn biết xấu hổ hay ? đúng là chơi lâu với Tiết Tranh, ít hành động thô thục cũng học được.


   Khương Lệnh Uyển thu lại nụ cười, đôi mắt sáng lấp lánh, : “Muội quá đáng? Hôm qua Tam tỷ tỷ đưa son cho muội, hôm nay muội đưa hương phấn cho tỷ, cũng coi như trả lễ, sao có thể là quá đáng? Có điều, muội muội ta khuyên tỷ câu —— bây giờ đến thời điểm làm mai cho tỷ tỷ, làm việc vẫn nên thu liễm lại chút.”


   Khương Lệnh Huệ tức giận đến đau đầu, nhưng chuyện này quả thực là nàng nháo ra trước, nếu ra, nàng cùng Khương Lệnh Uyển đều ăn được quả ngon. Hơn nữa… Khẳng định mọi người đều thiên vị nàng ta! Trong phủ từ xuống dưới, đều khi dễ nàng có mẹ ruột che chở, cha lại thương, bị hồ ly tinh kia mê hoặc xoay vòng vòng, trong mắt chỉ có mình đệ đệ.


   Khương Lệnh Uyển trong sân thưởng thức hộp phấn tay, Sơn Trà bên cạnh lo lắng giương mắt, giọng : “Lục tiểu thư sợ Tam tiểu thư cáo trạng sao?”


   Khương Lệnh Uyển ngừng cước bộ, lạnh nhạt : “ .”


   Hai kiếp, sao nàng có thể hiểu vị Tam tỷ tỷ này? Bắt nạt thiện sợ ác, chỉ ham muốn thoải mái nhất thời, hơn nữa lại là người dạ tiểu nhân đo lòng quân tử, nếu công khai cáo trạng, khẳng định cho rằng nàng lén lút trả thù. Hơn nữa nàng ta cũng biết là mình có lỗi trước, chiếm được đồng tình. Kỳ thực mà , nàng có oán hận gì mấy với Khương Lệnh Huệ, tiểu nương ồn ào nhốn nhão, làm chuyện xấu đều rất công khai, nên nàng cũng đùa vui với nàng ta chút, hộp hương phấn này nàng còn bỏ thêm vài thứ khác, đủ làm nàng ta khó chịu thời gian.


   Nếu so lòng dạ, Tô Lương Thần cao hơn nàng ta biết bao nhiêu lần.


   Tô Lương Thần và Khương Lệnh Dung mới là người nàng cần đề phòng.


   Khương Lệnh Uyển thuận tay ném hộp hương phấn vào trong cái hồ, nghe được tiếng “ùm ùm”, mới nhìn Sơn Trà : “, chúng ta đến gặp ca ca.”


   ·

   Lúc Khương Lệnh Uyển đến Phẩm Trúc cư, Tuyền Họa thả việc tay xuống, tới hành lễ. Khương Lệnh Uyển nhìn chút, mới hỏi: “Ca ca đâu?”


   Tuyền Họa quy củ : “Đại công tử ở thư phòng.”


   Khương Lệnh Uyển xoay người muốn tìm ca ca, nàng nhìn khuôn mặt biết vâng lời của Tuyền Họa, bỗng nhiên nghĩ tới điều gì, nghi ngờ hỏi: “Ngươi phải nha hoàn vẫn hay hầu hạ bên cạnh ca ca sao? Sao lúc này lại ở thư phòng?”


   Lần trước lúc nàng tìm ca ca, liền nhìn thấy Tuyền Họa hầu hạ bên cạnh, áo hồng thêm hương đây.


   Nàng biết Tuyền Họa là nha hoàn thiếp thân bên cạnh ca ca. Nam tử của gia đình giàu có, đến tuổi ca ca của nàng, mỗi người đều đến lúc thành thân, tất nhiên đều trải qua chuyện nam nữ, trong phòng luôn có mấy nha hoàn xinh đẹp. Nam nhân lớn lên có nhu cầu, nàng có chút ràng, nhưng nếu đặt người nàng, lại làm nàng hoảng hốt, có lẽ nàng được nuông chiều quen rồi, thích người khác dùng đồ vật của mình, cả nam nhân cũng vây. Nếu Lục Tông có nha hoàn thông phòng, trong lòng nàng khẳng định thoải mái, nhưng cũng may là Lục Tông giữ mình trong sạch. Chỉ là kiếp trước sau khi thành thân, nàng cũng có chút hiểu chuyện nam tử, từng mặt dày hỏi qua Lục Tông, nhưng cuối cùng thường là hỏi được nguyên cớ, bản thân còn bị bắt nạt rất thảm.


   Đối với ca ca, nàng chỉ là muội muội , chuyện trong phòng , nàng quản được.


   Huống hồ bên cạnh ca ca có Tuyền Họa như vậy, so với Nhị thúc của nàng ngày xưa, ca ca nàng quả thực tốt đến nên lời.


   Tuyền Họa bị chọc trúng chuyện thương tâm, thanh trầm thấp cắn môi : “Bẩm Lục tiểu thư, là nô tỳ làm hỏng chuyện, chọc Đại công tử vui.”


   Khương Lệnh Uyển cũng quản những chuyện này, nếu ca ca trách phạt nàng, đại khái cũng phải đại gì, sau khi nghe liền gật gù thư phòng.


   Đến thư phòng, Khương Lệnh Uyển đứng bên ngoài hô vài tiếng, thấy bên trong phản ứng, lúc này mới nhấc váy vào.


   Nàng ngước nhìn lên bàn sách, phát căn bản có ai.


   “Ca ca?” Lông mày Khương Lệnh Uyển nhíu lại, tới trước bàn đọc sách, nhìn chung quanh đánh giá phen, cúi đầu xuống, phát bàn sách có bức họa.


   bức họa vẽ bóng lưng , tính tế thướt tha kiều.


   trong tranh khoác cái áo choàng trắng thêu hoa mai, xuất trần thoát tục nên lời.
   Thích ăn thịt, dhtt, Pe Mick44 others thích bài này.

  5. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 67:


   Edit: Kye

   Beta: Tiểu Huân


   Năm mới vừa qua, Khương Lệnh Uyển lại thêm tuổi.


   Tiểu nương mười ba mắt ngọc mày ngài, da tuyết môi đỏ, yểu điệu thục nữ, rất được nhiều người thích. Hôm nay là mùng hai, Khương Lệnh Uyển dậy sớm, sau khi đứng dậy để Kim Kết hầu hạ rửa mặt mặc quần áo. Xưa nay nàng hay xoi mói, ngày kế muốn mặc xiêm y gì, đeo trang sức gì, Kim Kết đều sớm hỏi qua ý nàng, chỉ là tâm tư nương gia biến hóa nhanh như chớp, đến ngày thứ hai lại thấy chỗ này tốt chỗ ấy được, phiền nhiễu lâu mới ăn mặc chỉnh tề được.


   Khương Lệnh Uyển nhìn Kim Kết lấy ra chiếc áo bông thêu mai hồng, bỗng nhíu lông mày : “Đổi cái khác .”


   Kim Kết vội vàng thu váy lại, từ trong tủ áo gỗ lê lấy ra chiếc áo ngắn thêu cành lựu hồng tinh xảo, hỏi: “Tiểu thư, cái này thế nào?”


   Nàng giương mắt nhìn, biết xưa nay tiểu thư vô cùng kĩ tính, chỉ lẳng lặng chờ nàng lên tiếng. Nào biết lúc này tiểu thư để ý nữa, liếc mắt liền gật đầu. Kim Kết cười tủm tỉm, cầm xiêm y giúp tiểu thư nhà mình mặc vào, mặt : “Mấy bộ xiêm y trong ngăn kéo đều do Thượng Nguyệt Cẩm Tú phường mang đến, lúc trước tiểu thư nhìn qua, đều rất thích, ngờ hôm nay lại thích… Lần trước nô tỳ còn giỡn với Sơn Trà rằng Lục tiểu thư kĩ tính như vậy, sau này gả tới nhà chồng, biết tòa kim sơn kia có thể nuôi nổi được ngài nữa.”


   Khương Lệnh Uyển nghe xong cười cười, con ngươi lấp lánh, tâm tình cũng tốt hơn chút.


   Cũng phải sao, Lục Tông là người có bản lĩnh, làm ra núi vàng núi bạc, đương nhiên có thể nuôi nổi nàng, nếu đổi thành người khác, những nhà đó chỉ có cách bán nhà cho nàng xài. Lại , nàng quả thực rất phá sản, kiếp này coi như thu lại chút, nhưng những tháng ngày thoải mái tự tại quen rồi, sao có thể dễ dàng học được cách tiết kiệm? Đây chính là đạo lí “Từ nghèo thành giàu dễ, từ giàu học kiệm khó.”


   Dùng xong đồ ăn sáng, Khương Dụ liền qua đây.


   Hôm nay đến An Vương phủ làm khách, Khương Dụ mặc thân trường bào cổ tròn màu trắng bạc thêu lá trúc phía cổ tay, tóc được ngọc quan cố định, cả người thoải mái phấn chấn, mặt mày như ngọc, chỉ cần lời nào, người ta vẫn nghĩ rằng người hiền lành lịch , nhưng vừa mở miệng, tính tình liền bại lộ.


   Khương Dụ nhìn muội muội mình mấy ngày nay có chỗ nào đó thích hợp, dường như muốn thân cận với .


   Từ đến lớn, muội muội nhìn thấy luôn miệng gọi “ca ca”, thanh êm dịu dễ nghe, ngọt đến nỗi khảm sâu vào trong tâm, luôn nghĩ dành cả đời che chở muội muội bảo bối này.


   Khương Dụ ngồi xuống, nhìn muội muội nhà mình, thoáng nhấc mắt, lúc này mới ho tiếng hỏi: “Xán Xán, ca ca chọc giận muội lúc nào sao?”


   Khương Lệnh Uyển lên tiếng.


   Mấy ngày nay trong lòng nàng phát sầu, lại có người chia sẻ, chốc biết làm thế nào.


   Khương Dụ thấy muội muội tiếng nào, biết đoán đúng rồi. Chuyện của tiểu nương, đương nhiên thể giống như hồi còn bé, tâm tình gì cũng thể hết mặt, khiến người ta nhìn cái liền thông thấu. Khương Dụ mở miệng muốn hỏi ràng, thấy muội muội đứng dậy, : “Ca ca, chúng ta thôi, đừng để cha mẹ đợi lâu.”


   Khương Dụ vội vàng đứng dậy đuổi theo bước chân muội muội.


   Hai nha hoàn cũng theo sát phía sau.


   Khương Lệnh Uyển là tiểu nương hoạt bát dễ thương, nhưng vừa ra khỏi nhà, bước liền trở nên đoan trang khéo léo, nghiễm nhiêm bộ tiểu thư khuê các. Khi nàng tới hành lang, đúng lúc gặp phải Tô Lương Thần. Tô Lương Thần vẫn giống như năm trước, ăn tết cũng trở về nhà, chờ qua tuổi mới, lại tìm ngày trở về nhà chuyến, xem như có ý tứ. Tô Lương Thần nhìn thấy Khương Lệnh Uyển và Khương Dụ, muốn mặt tràn đấy ý cười, chủ động chào hỏi: “Đại biểu ca cùng Uyển biểu muội thăm An Vương phủ sao, bên ngoài hơi lạnh, Uyển biểu muội phải mặc nhiều chút.”


   Khương Lệnh Uyển cười cười: “Cảm ơn Lương Thần biểu tỷ quan tâm.”


   Mấy ngày nay nàng có nguyệt , thân thể rất quan trọng, hôm nay cũng mặc xiêm y nhiều hơn.


   Nhìn Khương Lệnh Uyển và Khương Dụ xa, nha hoàn bên cạnh Tô Lương Thần mới giọng : “Tiểu thư, Lục tiểu thư này có giáo dưỡng.”


   Tô Lương Thần lên tiếng, nhìn xa xa, chậm rãi : “Lớn lên kim tôn ngọc quý, nàng ta đương nhiên cho rằng ai nào cũng xem nàng ta là bảo bối, chúng ta sống dưới mái nhà, thuận theo nàng ta chút là được.” xong, liền về phía sân phòng lão thái thái.


   ·


   Khương Lệnh Uyển biết xưa nay mẫu thân và An Vương phi hợp, nhưng tết mùng hai vẫn phải về nhà mẹ đẻ chuyến, tuy ngoại tổ phụ ngoại tổ mẫu còn, nhưng thế nào vẫn còn cữu cữu ruột a.


   Thời điểm nhà bốn người đến An Vương phủ, quản gia nhìn thấy từ xa, lập tức vui mừng hoan hỉ tiến tới đón người. Tết năm nay náo nhiệt, ở An Vương phủ cũng giăng đèn kết hoa. An Vương chỉ có muội muội, hôm nay cố ý chiêu đãi cả nhà bọn họ.


   Khương Lệnh Uyển giương mắt, nhìn An Vương và Chu Quý Hành tới.


   thế nào Chu thị vẫn còn chút tình cảm với người ca ca này, nhìn thấy liền gọi tiếng ca ca, sau đó quay sang đôi nhi nữ nhà mình : “Dụ nhi, Xán Xán, mau gọi cữu cữu.”


   Khuôn mặt Khương Lệnh Uyển mang theo ý cười, cùng Khương Dụ hướng về phía An Vương gọi cữu cữu.


   An Vương mặc xiêm y mới tinh, khuôn mặt ôn hòa hiền lành, đôi mắt rơi vào người hai đứa cháu ngoại, nhìn khuôn mặt nhắn xinh xắn, càng nhìn càng vui, liền : “Xán Xán càng ngày càng đẹp, giống như muội hồi vậy, luôn được mọi người thích.” An Vương chỉ có muội muội ruột, khi còn bé tình cảm hai huynh muội cực kì thân thiết, tuy rất ngoan ngoãn ôn hòa, nhưng nếu có ai dám bắt nạt muội muội của , cũng liều mạng với người ta. Đều “Cháu ngoại giống cậu”, điểm này, Khương Dụ quả nhiên giống y như cậu ruột An Vương.


   Đôi mắt Khương Lệnh Uyển sáng ngời, miệng như chấm mật, : “Xán Xán thấy a, dường như cữu cữu càng ngày càng trẻ ra, đứng cùng chỗ với Hành biểu ca, hai người giống như huynh đệ vậy.”


   An Vương quả thực trẻ trung tuấn lãng, tuy có khuếch đại như lời Khương Lệnh Uyển, nhưng tiểu nương xinh xăn lại dẻo miệng, An Vương nghe xong vẫn rất vui vẻ, nhìn Chu thị khen: “Xán Xán tuổi còn , biết khen người.” Sau đó nghiêng người nhìn Chu Quý Hành : “Hành nhi, dẫn Dụ nhi và Xán Xán vào .”   Chu Quý Hành nhìn tiểu biểu muội, : “Xán Xán, bên ngoài lạnh, huynh dẫn muội đến chỗ Lâm Lang.”


   Vừa nghe đến Chu Lâm Lang, Khương Lệnh Uyển theo bản năng nhìn Khương Dụ đứng bên cạnh, lập tức : “ cần, lâu rồi gặp Hành biểu ca, chúng ta đến sân trong ngồi chút.” Nàng nhìn ca ca : “Ca ca, huynh thấy được ?”


   Thấy muội muội chủ động chuyện với mình, đôi mắt Khương Dụ sáng lên, sao có thể đồng ý? vội vàng gật đầu: “Được, huynh cũng muốn , lúc nãy ăn sáng hơi nhiều, vừa vặn tiêu cơm.”


   Chu Quý Hành sao có thể biết tiểu biểu muội nghĩ gì? Tiểu biểu muội này từ hợp với muội muội nhà , hai người đều là tiểu nương được mọi người thích, nhưng mỗi lần thấy nhau lại giương cung bạt kiếm. người là muội muội, người là biểu muội, môi hở răng lạnh, cũng thiên vị ai, bị kẹp ở giữa rất khó khăn, bây giờ tiểu biểu muội chủ động muốn , cũng tiện kéo người. Hơn nữa, cũng lâu rồi chưa gặp nàng.


   Chu Quý Hành nhìn tiểu nương xinh đẹp kiều trước mặt, cảm thấy dường như nàng lại cao hơn chút, lớn lên đặc biệt xinh đẹp, khuôn mặt nhắn có chút thịt, xinh đẹp đáng , muốn làm người ta thích cũng khó a.


   Chu Quý Hành dẫn hai huynh muội vào sân.


   Vì là mùa đông nên trong viện cũng có gì đẹp đẽ, huống hồ khí trời lạnh lẽo, Khương Lệnh Uyển luôn thích trốn ở trong phòng, bây giờ bên ngoài, cảm thấy gió lạnh dường như từng cuộn từng cuộn chui vào trong cổ áo, làm nàng nhịn được run lên —— nhưng thực nàng muốn gặp Chu Lâm Lang. Chu Quý Hành nhìn, cũng miễn cưỡng, chỉ để gã sai vặt chuẩn bị lò sưởi tay, sau đó đưa cho Khương Lệnh Uyển cầm, ôn nhu : “Đừng để bị đông lạnh.”


   Khương Lệnh Uyển giương mắt nhìn Chu Quý Hành, thấy trong mắt mảnh thân thiết, tiếp nhận lò sưởi tay, tiếng: “Cảm ơn Hành biểu ca.”


   Chu Quý Hành : “Xán Xán khách khí như thế làm gì?” có chút , từ đến lớn, dường như tiểu biểu muội luôn rất khách khí với , giống như đối đãi với người ngoài.


   Khương Lệnh Uyển cười cười lên tiếng, đôi tay bao quanh lò sưởi. Mấy người trong sân lúc, Chu Quý Hành đề nghị: “Bây giờ còn sớm, chưa tới giờ dùng ngọ thiện, Xán Xán muốn ra ngoài vòng ?”


   Lời này rất hợp ý Khương Lệnh Uyển, nàng nghe xong vội vàng giương mắt lên: “Có được ?”


   Thấy tiểu biểu muội thích, Chu Quý Hành cười cười tiếp: “Tất nhiên, huynh với cha tiếng là được.”


   Chu Quý Hành dẫn hai huynh muội ra cửa, vừa vặn gặp phải Chu Lâm Lang. Chu Lâm Lang mặc bộ trường bào màu trắng thêu hoa ly cả người như chìm trong tuyết, búi tóc cài trâm tua rua khảm chân trâu, như mây xuống núi, xuất trần thoát tục.


   Khương Lệnh Uyển nghĩ tới đột nhiên gặp phải Chu Lâm Lang, vội vàng quan sát phản ứng của ca ca.


   Nàng thấy sắc mặt ca ca nhàn nhạt, chỉ tùy ý liếc mắt cái.


   Khương Lệnh Uyển cảm thấy có gì đúng, lông mày nhíu lại.


   Còn Chu Lâm Lang, vừa thấy Khương Dụ và Khương Lệnh Uyển liền thoải mái kêu tiếng: “Dụ biểu ca, Uyển biểu muội.” Sau đó quay sang hỏi Chu Quý Hành: “Ca ca muốn dẫn Dụ biểu ca và Uyển biểu muội đâu sao?”


   Chu Quý Hành : “Ra đường dạo, muội có muốn cùng ?”


   Chu Lâm Lang cười cười: “ là đúng lúc. Muội muốn mua vài món đồ, muốn gọi ca ca cùng , bây giờ có Dụ biểu ca và Uyển biểu muội cùng, phải tốt hơn sao.”


   Hai đôi huynh muội ngồi lên xe ngựa, Khương Lệnh Uyển thầm quan sát hồi lâu, cảm thấy dường như ca ca có ý gì với Chu Lâm Lang. Nhưng… Ngày ấy nàng ở thư phòng ca ca nhìn thấy bức họa kia, tấm lưng kia, ràng là Chu Lâm Lang a. Nếu thích, sao ca ca lại vẽ bóng lưng người ta? Nhưng nếu nương mình thích đứng sờ sờ trước mặt, vì sao ca ca lại phản ứng gì? Ca ca nàng là người tâm tư đơn thuần, xưa nay tâm tình đều viết hết lên mặt, đương nhiên che dấu cái gì.


   Nhớ đến hai ngày nay lạnh nhạt, Khương Lệnh Uyển cảm thấy có chút đầu đuôi, lúc này liền ôm lấy cánh tay ca ca, ngẩng đầu tươi cười : “Ca ca, lát nữa muội muốn ăn kẹo đường.”


   Thấy muội muội lại thân mật hoạt bát với mình như xưa, trong lòng Khương Dụ vui mừng, vội : “Được, lát nữa ca ca mua cho muội mười cái.”


   Khương Lệnh Uyển nhịn được cười cười, nhéo nhéo cánh tay ca ca, : “Mười cái ăn sao hết a? Hai cái là được.”


   Chu Lâm Lang nghiêm túc ngồi chỗ, tuy nàng thích Khương Lệnh Uyển, nhưng lúc này nàng ước ao có thể vui cười, muốn có thể tự do ăn kẹo bên đường. Chu Quý Hành thấy muội muội rũ mắt, lúc này mới hỏi: “Lâm Lang muốn ăn sao?”


   Chu Lâm Lang nghe xong lắc đầu cái: “... cần.”


   Nàng nhìn Khương Lệnh Uyển, ánh mắt rơi xuống khuyên tai mẫu đơn Khương Lệnh Uyển đeo, lúc này mới như nghĩ tới điều gì đó, mở miệng hỏi: “Uyển biểu muội thích hoa mẫu đơn sao?” Khương Lệnh Uyển hiểu vì sao Chu Lâm Lang lại hỏi vậy, theo bản năng liền gật đầu.


   Sau khi hỏi xong, Chu Lâm Lang lẳng lặng rũ mắt, thêm câu nào.


   Lúc sắp đến nơi, Khương Lệnh Uyển mở rèm che của xe ngựa ra ngó xung quanh.


   Cách đó xa, ngay rạp bán đường nhân là bóng dáng quen thuộc, cao lớn gầy gò, mặc thân cẩm bào màu xanh, rất nổi bật trong đám người, bên cạnh là Lục Bảo Thiền hoạt bát đáng . Khương Lệnh Uyển nhìn mà vui vẻ, nhớ đến chuyện lúng túng hôm đó, cảm thấy lỗ tai có chút nóng. Có lẽ nàng nhìn quá lâu, Lục Tông xoay người nhìn qua, vừa vặn đụng phải ánh mắt của nàng.


   Khương Lệnh Uyển hoảng loạn buông rèm xuống.


   Khương Dụ nhìn vẻ mặt muội muội, hỏi: “Sao thế?”


   Khương Lệnh Uyển lắc đầu, đôi tay đặt lên đầu gối, cúi đầu, khóe môi cong cong : “ có gì.”


   Xe ngựa dừng lại, Khương Lệnh Uyển được ca ca đỡ xuống ngựa, sau đó đôi mắt đen liền nhịn được nhìn về phía sạp hàng bên kia. Lúc này Khương Dụ cũng nhìn thấy, tiếng: “ đúng dịp.”


   Mấy người qua chào hỏi, Khương Lệnh Uyển nhìn Lục Tông đứng trước mặt, cao to tuấn lãng, khuôn mặt nhàn nhạt tỏ vẻ gì.


   thấy Lục Tông kiêng kị chút nào, trước mặt người ngoài liền đưa kẹo đường hình con ngựa trong tay tới trước mặt nàng.


   Lục Bảo Thiền giả vờ vui : “Ca ca bất công, muội còn nghĩ là ca ca ăn nó, ra là nhìn thấy Xán Xán a.”


   Khương Lệnh Uyển nhớ hồi còn Lục Tông mua kẹo đường cho nàng, nghĩ tới vẫn còn nhớ nàng thích cái này. Nàng cầm lấy, giương đôi mắt to ngoan ngoãn : “Cảm ơn Tông biểu ca.”


   Mua kẹo đường, Khương Lệnh Uyển đột nhiên nhớ đến điều gì đó, với Khương Dụ nàng muốn cửa hàng son. Dù sao Khương Dụ cũng là đại nam nhân, cửa hàng son hợp, liền để hai nha hoàn chung với nàng. Lúc đến cửa hàng ngọc khí, Sơn Trà theo hiểu hỏi: “ phải tiểu thư muốn mua son sao?”


   Khương Lệnh Uyển họ tiếng, chột dạ : “Đột nhiên ta muốn mua ngọc bội được sao?”


   Sơn Trà nhanh chóng cười làm lành: “Được chứ, được chứ, tiểu thư cái gì chính là cái đó.”


   Khương Lệnh Uyển lên lầu hai.


   Lần trước nàng đồng ý mua bội kiếm mới cho Lục Tông, hôm nay đúng lúc gặp người, liền nhớ tới. Lúc trước nàng chọn bội kiếm cho Lục Tông, nhìn hợp mắt là được, bây giờ biết xảy ra chuyện gì, ngược lại trong lòng hơi lo lắng. Nàng cúi đầu nhìn bội kiếm đặt khay, mày liễu cau lại, quay về phía nha hoàn : “Sơn Trà, người nhìn xem cái nào đẹp hơn?”


   Lúc sau liền nghe thanh ôn nhuận sau lưng vang lên: “Bên trái.”


   Khương Lệnh Uyển ngẩn người, nhanh chóng quay đầu lại.


   Thấy người đứng phía sau, nàng sợ hết hồn, khuôn mặt nhăn lại oán giận : “Sao huynh lại ở đây?” phải chuyện với ca ca và Chu Quý Hành sao?


   Dường như Lục Tông cảm thấy có chỗ nào ổn, cúi đầu nhìn tiểu nương nóng giận, : “Tiết Nguyên Tiêu muội có ra ngoài chơi ?”


   Tiết Nguyên Tiêu, tối ngày mười lăm tháng giêng, đèn sáng như ban ngày, cung nữ vui chơi, xe ngựa tắc đường. Ngày hôm đó, ngay cả tiểu thư khuê các cũng có thể xuất môn.


   Năm trước Khương Lệnh Uyển cũng cùng Khương Dụ, lúc này nghe Lục Tông nhắc tới, liền cố ý : “Muội phải hỏi nương, nương cho muội xuất môn.”


   Lục Tông biết mấy năm qua Chu thị quản nữ nhi rất nghiêm, sau khi nghe xong cũng lộ ra bao nhiêu thất vọng, chỉ “Ân” tiếng, liền nữa.


   Sau đó lại mở miệng: “Nếu lần sau đụng phải tình huống như thế, chọn được, liền lấy luôn hai cái .”


   Đúng, nàng cũng phải biết ra tay rất rộng rãi.


   Trong lòng Khương Lệnh Uyển lầm bầm câu, sau đó bĩu môi ngẩng đầu nhìn Lục Tông, đôi mắt sáng long lanh đầy giảo hoạt, : “Muội mang đủ bạc.”


   Nghe lời này, Lục Tông cũng do dự, trực tiếp lấy hầu bao của ra, cầm lấy bàn tay của nàng bỏ bạc vào.


   Khương Lệnh Uyển ngẩn người, đôi mắt trợn trừng lên: “Tông biểu ca có ý gì?”


   Ai, nàng là tiểu nương đứng đắn nha.


   nay còn chưa gả cho , thể tùy tiện xài bạc của .


   Lục Tông nhíu mày, nghiêm túc suy nghĩ lúc, liền điềm nhiên : “Tiền mừng tuổi.”
   fear, Thích ăn thịt, dhtt58 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :