1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kiều thê nhà ta - Mạt Trà Khúc Kỳ (Trọng sinh, gia đấu, sạch, cực sủng)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 75:


   Edit: Mira

   Beta: Kye


   Vinh Vương cũng khá hài lòng với Chu Lâm Lang. Dù sao Chu Lâm Lang là trong số ít bạn tốt của nữ nhi, cùng nhau lớn lên từ , tuy lớn tuổi hơn nữ nhi chút, nhưng còn tuổi có tri thức hiểu lễ nghĩa, phong thái đó cũng khiến nhịn được khen ngợi. Tính tình An Vương phi tốt, nhưng việc dạy dỗ nữ nhi lại là xuất chúng, phóng tầm mắt toàn bộ Tấn thành, sợ là tìm được nương thứ hai có khí chất danh môn khuê tú như Chu Lâm Lang.


   nương tốt tất nhiên trăm nhà cầu, thêm việc An Vương phủ nhiều năm thịnh sủng suy, mấy năm qua, người cầu thân đương nhiên đạp nát ngưỡng cửa.


   Vinh Vương suy nghĩ chút, hỏi: “Thiền nhi làm sao biết được?”


   Đứa con trai này của xưa nay tâm tình lộ ra ngoài, cho dù thích nương, sợ rằng cũng biểu ra ngoài.


   Lục Bảo Thiền vừa xong, trong lòng sớm ảo não thôi, đôi bàn tay trong tay áo nặn nặn, lúc này nghe Vinh Vương hỏi như vậy, liền có chút chột dạ : “Hôm trước...hôm trước con nhìn thấy ca ca mua hộp trang sức có hoa văn mẫu đơn, con muốn nhìn thử xem, nhưng ca ca để cho con nhìn, sau đó… Sau đó con thấy Lâm Lang có thêm bộ trang sức hoa văn mẫu đơn, con hiếu kỳ hỏi chút, nhưng nàng ấp úng với con là mua ở chỗ nào, con nghĩ… chắc là ca ca tặng.”


   tới đây, Vinh Vương coi như hiểu.


   mặt mày hớn hở, : “ nghĩ tới Tông nhi nhìn đầu óc chậm chạp, tới lúc dỗ nương vẫn còn có chút thủ đoạn, tồi, tồi…” nhìn khuôn mặt của nữ nhi mình, vui vẻ , “Hôm nay nghe con lời này, trong lòng cha cũng nắm chắc rồi. Đứa Lâm Lang này tệ. Chờ hôn của ca ca con định ra xong, cha liền để ý hôn của con hơn. Cha đối với con thế nào, trong lòng con ràng nhất, hôn này, cha cũng tôn trọng ý kiến con.”


   Lục Bảo Thiền từ đầu hốt hoảng, nàng tùy ý gật đầu, sau đó mới cất tiếng : “Cha, nữ nhi có chút thoải mái, con về phòng trước.”


   xong, Lục Bảo Thiền vội vội vàng vàng chạy .


   Vinh Vương cho rằng tiểu nương gia nhắc tới hôn nên thẹn thùng, lúc này mới mỉm cười than thở: “Đứa này…”


   Sắc mặt Lục Bảo Thiền trắng bệch hướng về viện của mình, nhanh, liền va vào Lục Bảo Yên trước mặt, thân thể bất ổn, liền ngã ngồi mặt đất.


   Lục Bảo Yên sợ hết hồn, chỉ lo Lục Bảo Thiền phát bực, vội vàng đỡ người lên, ân cần hỏi han: “Tỷ tỷ, tỷ sao chứ?” Lục Bảo Yên ngày thường khiêm tốn, biết nàng muốn thấy mình, liền tận lực ít xuất trước mặt nàng. Nàng hơn Lục Bảo Thiền tuổi, khuôn mặt to bằng lòng bàn tay, đôi mắt to sợ hãi, tràn đầy bất an.


   Lục Bảo Thiền bụm mặt, ngồi bệt dưới đất đứng lên, chỉ yên lặng khóc.


   Lục Bảo Yên bị dáng vẻ này làm cho sợ hãi.


   Nàng sợ mình bị trách phạt, chỉ sở tỷ tỷ bị ủy khuất gì đó.


   Lục Bảo Yên quỳ mặt đất, lấy khăn tay muốn lau nước mắt cho nàng, những nghĩ tới nàng thích mình, liền do dự, tới khi nước mắt nàng như hạt đậu vàng rơi xuống, lúc này mới nghĩ được tới chuyện khác, tay kéo tay nàng che mặt, thay nàng lau nước mắt, động viên : “Tỷ tỷ, tỷ đừng khóc.” Nàng biết làm sao an ủi người khác, chỉ có thể đỡ nàng lên, khom lưng thay nàng phủi váy, sau đó mới kéo cánh tay nàng, , “Để muội đưa tỷ trở về.”


   Lục Bảo Yên kéo cánh tay Lục Bảo Thiền, tâm trạng lại căng thẳng thôi. Nàng thấy Lục Bảo Thiền khóc, trong lòng cũng khó chịu, nhưng thân mật kéo cánh tay tỷ tỷ mình như thế, là chuyện nàng xưa nay dám hi vọng xa vời. Nàng biết mình là con thứ, cũng từng nghe chuyện mẫu thân cùng Vương phi, nhưng như thế nào nữa, hai nàng tóm lại vẫn là tỷ muội. Có lúc nàng đứng xa nhìn Chu tiểu thư, Khương Lục tiểu thư các nàng cùng nhau chơi đùa, trong lòng biết có bao nhiêu ước ao.


   Lục Bảo Thiền hiếm thấy có rút tay lại, tùy ý Lục Bảo Yên kéo tay đưa mình về chỗ ở.


   Vừa vào phòng, hai nha hoàn hầu hạ bên người Lục Bảo Thiền là Tiểu Phiến và Khinh La bị dọa sợ hết hồn, sau đó mới vội vàng từ bên người Lục Bảo Yên đưa chủ nhân lại đây. Khinh La biết Quận Chúa mình xưa nay thích Nhị tiểu thư, liền khách khí : “May nhờ có Nhị tiểu thư đưa Quận Chúa trở về, Nhị tiểu thư, Quận Chúa của chúng ta muốn nghỉ ngơi tốt, xin mời trở về .”


   Lục Bảo Yên mặc thân váy màu xanh nhạt hơi trắng thêu hoa văn, chải song kế, vóc người nhắn, khuôn mặt trắng so với Phan trắc phi càng thêm diễm lệ, chỉ là lúc này mày nhíu lại, có chút lo lắng.


   Nàng nghe Khinh La xong, cũng ở lại thêm, chỉ lưu luyến rời bước ra khỏi gian phòng.


   .


   giường gỗ đen khắc hoa văn, trong tay Khương Lệnh Uyển cầm quyển “Sử ký” coi đủ nửa canh giờ, nhưng tổng cộng chỉ lật có hai ba trang. Nàng ngẩng đầu nhìn nhìn, đôi mắt to nhìn mẫu thân ngồi cạnh giường, trong lòng ảo não. Mẫu thân có đôi hỏa nhãn kim tinh, dưới mí mắt nàng, mình làm mấy trò khôn vặt gì cũng đều vô dụng. Khương Lệnh Uyển nhàng ho tiếng, : “Nương, người ở cùng con cả ngày rồi, trở về nghỉ , trong lòng nữ nhi thấy có lỗi.”


   Trong tay Chu thị cầm châm tuyến, cúi đầu thêu, nghe tiếng liền giương mắt nhìn khuôn mặt trắng nõn của nữ nhi, : “Thế nào? Thấy nương chướng mắt?”


   , sao có thể như vậy được?”


   Khương Lệnh Uyển buông sách tay xuống, khuôn mặt tươi cười, vội vàng đưa người tới.


   Chu thị nhíu nhíu mày, suýt chút đâm vào đầu ngón tay, lúc này mới thả việc tay xuống, : “Xán Xán, những ngày tháng nương còn có thể bảo vệ cuộc sống của con như thế này còn nhiều, nhìn cái, đảo mắt liền thành đại nương.” Nàng vuốt ve mặt nữ nhi, tiếp tục , “Đợi lát nương nhìn con uống thuốc xong rồi mới trở về. Mấy ngày nay con nghỉ ngơi , chỗ Tạ tiên sinh nương báo lại.”


   Lời này đúng là khiến nàng thoải mái, Tạ Cửu này, như thể có thù hận gì với nàng, dầu muối ăn, cực kì khó đối phó. Phong hàn nho này, như lời nàng , có gì nghiêm trọng, cần gì phải nghỉ vài ngày?


   Khuôn mặt Khương Lệnh Uyển tươi cười, thanh mềm mại: “Nương tốt, vẫn là nương hiểu nữ nhi nhất.” Như nghĩ tới điều gì đó, Khương Lệnh Uyển , “Nương, nữ nhi cùng người chuyện. Nữ nhi muốn cho Hạnh Nhi ra ngoài phủ, có được hay ?”


   Chu thị lẩm bẩm : “Hạnh Nhi?” Nàng hình như có chút ấn tượng, bỗng nhiên lông mày nhíu lên, “Nha hoàn này quản được miệng, thực thích hợp ở lại viện tử con làm việc.”


   Khương Lệnh Uyển đáp: “Nương đáp ứng là được.”


   Nàng hiểu tính tình Khương Lộc, mặc kệ lòng với Tô Lương Thần hay , vẫn là người thương hương tiếc ngọc, cùng bộ dáng hồ đồ như Nhị thúc nàng, chính là đau lòng cho người thương, tất nhiên là muốn gì được đấy, để nàng chịu xíu oan ức nào. Bây giờ Hạnh Nhi quản được miệng, Khương Lộc lại bị lão thái thái hung hăng trách cứ trận, cục tức này làm sao giải thoát được, sao có thể tha cho Hạnh Nhi? Nha hoàn kia cũng hối hận, hôm qua ôm đùi nàng khóc tới đáng thương, nàng đành lòng nhìn, tất nhiên là muốn đưa nàng ít bạc rồi đuổi . Dù sao cũng từng là chủ tớ, cũng thể trơ mắt nhìn nàng bị Khương Lộc bắt nạt.


   Chu thị : “Chuyện này nương để Đào ma ma xử lý, con cần quan tâm, dưỡng tốt thân thể là được.”


   Đào ma ma làm việc rất tốt, Khương Lệnh Uyển yên tâm.


   Mẹ con hai người chuyện, Sơn Trà trong tay cầm hai bao đồ vật vào. Hai mắt Khương Lệnh Uyển sáng lên, thuận miệng hỏi: “Trong tay cầm cái gì đấy? Cho ta xem chút?”


   Sơn trà đem hai túi giấy đặt lên bàn ba chân cong bằng gỗ đàn hương cạnh giường, : “Đây là do Vinh Thế tử vừa mới đưa tới, là thấy Lục tiểu thư thân thể khỏe, tiện đường mua.”


   Lục Tông.


   Trong lòng Khương Lệnh Uyển “lộp bộp” tiếng, cẩn thận từng li từng tí xem xét nét mặt mẫu thân mình.


   Khương Lệnh Uyển ngoan ngoãn ngồi dám nhúc nhích, lại là Chu thị với sắc mặt thản nhiên đem hai bao giấy mở ra.


   bao là điểm tâm, bao là hạnh khô.


   Điểm tâm này đúng là bánh táo hình hoa có tiếng ở Tấn thành, cùng với bánh táo hình hoa bình thường khác biệt vô cùng, phần đầu tinh tế, màu sắc nét, tay thợ khéo léo, trông rất sống động, nhìn như đóa sen nở rộ, ở giữa tô điểm thêm mứt táo, vừa mở ra thấy thơm ngát vị táo tàu. Còn hạnh khô này, nhìn bao giấy bên ngoài, liền biết là của Trân Tu Trai, miếng lớn no đủ, sắc vàng rực rỡ, màu sắc vui mắt, mùi hạnh nức mũi, cắn cái, chính là quả khô nguyên chất mềm và dai, chua ngọt ngon miệng.


   Chu thị cầm lấy khối bánh táo hình hoa, ngữ khí nghe ra là tâm tình gì: “Còn nóng hổi, Tông biểu ca của con… Đúng là có tâm.”


   Khương Lệnh Uyển vừa vui vẻ vừa ngượng ngùng. Đến Phẩm Tảo Trai lấy bánh táo hình hoa nổi danh, Tấn thành chỉ có nhà ấy, ở đường cái phía đông; mứt hoa quả ở Trân Tu Trai ăn ngon nhất Tấn thành, đừng coi khinh mứt hoa quả nho này, giá tiền tuyệt đối rẻ, nhưng ở đường cái phía tây.


   cái hướng đông, cái hướng tây, Lục Tông “tiện đường” vẫn thuận miệng.


   Khương Lệnh Uyển bám vào đệm giường dưới thân, thanh mềm mại kêu: “Nương…”


   Chu thị liếc mắt cái, : “Được rồi, đừng nhìn nương như vậy. Tông biểu ca của con dù thế nào cũng là phen tâm ý, có thể ghi nhớ trong lòng.” Chu thị sao lại nhìn ra vấn đề, quản được người nữ nhi, sao có thể quản được tâm nữ nhi? Nàng nhìn điểm tâm cùng mứt hoa quả này, nhớ tới bản thân hồi còn trẻ, lúc này mới nắm tay khuê nữ mình, chăm chú dặn dò, “Nghe nương câu, nương gia nên biết rụt rè. Tông biểu ca tốt với con, trong lòng con nhớ kỹ là được, nếu ngày sau… Ngày sau hai đứa có thể thành , lại đối tốt với cũng vẫn kịp, hiểu ?”


   Mẫu thân như thế, nàng còn có cái gì hiểu.


   Khương Lệnh Uyển nháy mắt mấy cái, đột nhiên xấu hổ, lầm bầm: “Bát tự còn chưa viết lên, nương trước tiên đừng để ý vấn đề này, bận tâm hôn của ca ca , có được hay ?”


   Chu thị đối với nữ nhi quả hết cách.


   Nàng cho rằng chuyện của mình vội? Lục Tông lớn hơn Dụ tuổi, bây giờ phong quang hồi Tấn thành, bà mối tới làm mai muốn đạp nát cửa. nương tốt nhiều người truy cầu, nam tử cũng cùng lý này. Chu thị nhìn bộ dáng thảnh thơi của nữ nhi, lại còn coi Lục Tông chắc chắn chọn trúng nàng? Nếu đổi lại ngày mai Lục Tông định thân cùng nương khác, lúc đó lại khóc kịp.


   Dù sao hôn này, đơn thuần là mình thích, quan trọng nhất là lời cha mẹ.


   .


   Phong hàn của Khương Lệnh Uyển đỡ hơn, liền tiếp tục tới Ngọc Bích đường học.


   Nàng nghĩ với tính tình Tạ Cửu, chắc chắn làm khó nàng, có điều lần này là nàng cả nghĩ quá rồi, nửa tháng này, Tạ Cửu mỗi ngày dạy xong bài, để lại bài tập sau đó liền vội vã trở về, ngay cả trong lớp, cũng hỏi bài nàng.


   Khương Lệnh Đề biết chút nội tình, : “Lần trước tỷ với muội phu quân Tạ tiên sinh bệnh nặng, lúc này tình huống hình như càng thêm khó khăn.”


   Nghe xong lời này, vẻ mặt Khương Lệnh Uyển đờ ra.


   Sống chết có số, nếu nàng nhớ lầm, phu quân Tạ Cửu quả thực còn bao nhiêu ngày. Chỉ là những năm nay Tạ Cửu liều mạng kiếm bạc, người bản thân chưa từng trang điểm qua, kiện đồ mới bình thường cũng nỡ bỏ tiền mua, tất cả số bạc này đều đem mua thuốc cho phu quân, mua loại dược liệu tốt nhất. Đều “Cửu bệnh sàng tiền vô hiếu tử”*, phu thê có thể làm tới mức này, Tạ Cửu cũng là tình thâm ý nặng. Đáng tiếc số mệnh tự có thiên định, tới thời điểm ông trời thu hồi tính mạng của ngươi, ai cũng có cách nào thay đổi.


   *Cửu bệnh sàng tiền vô hiếu tử: nằm lâu giường bệnh có con trai hiếu thảo, ý rằng cha mẹ nằm lâu giường bệnh thường con cái còn hiếu thảo.


   Khương Lệnh Uyển suy nghĩ nhiều, chỉ nhớ đến việc hôm sau cùng Khương Lệnh Đề ra ngoài, dự định mua nhiều son phấn chút.


   Đặc biệt là son môi.


   Nàng muốn điều chế cho mình vài thứ mới, mùi vị tốt.


   Khương Lệnh Uyển bụm mặt, trong lòng tính toán, nếu còn sớm, nàng liền chuyến đến Vinh Vương phủ thăm Bảo Thiền. Nhắc đến, nhiều ngày chưa gặp Bảo Thiền, mấy ngày nữa chính là hội hoa, nàng muốn hẹn Bảo Thiền dạo vòng, thuận tiện có thể Tương Nguyên tự cầu lá thăm. tới Vinh Vương phủ, còn có thể gặp Lục Tông, để nhìn dáng vẻ tươi cười rạng rỡ của mình cái.


   Khương Lệnh Uyển ngồi trước gương trang điểm, trong tay cầm hộp son tinh xảo, đầu ngón tay trắng thuần thoáng chấm chấm, nhìn vào gương trang điểm, cẩn thận từng chút bôi son lên môi.
   fear, Thích ăn thịt, dhtt40 others thích bài này.

  2. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 76:


   Edit: Tiểu Huân

   Beta: Mira


   Khương Lệnh Uyển và Khương Lệnh Đề cùng ngồi xe ngựa.


   Khương Lệnh Đề nhìn về phía Lục muội muội, đánh giá kĩ lát, kiều cười khẽ: “Hôm nay Lục muội muội trang điểm xinh đẹp.”


   Hai người thân thiết từ cho nên khi ở trước mặt Khương Lệnh Uyển, Khương Lệnh Đề thường ngày ngoan ngoãn ít cũng trở nên hoạt bát hơn, lúc ở trước mặt trưởng bối lúc nào cũng phải cẩn thận cử chỉ từng ly từng tí sợ bản thân làm sai, sai, tính tình giống mẫu thân của nàng.


   Khương Lệnh Uyển sờ sờ bím tóc trước ngực mình, nhìn về phía Khương Lệnh Đề : “Chờ mùa hoa này qua, Tứ tỷ tỷ đến lễ cập kê, như vậy có thể búi được kiểu tóc rất xinh đẹp. Muội chưa đến tuổi, vẫn phải búi kiểu nữ đồng, lần sau nếu muội muốn nghiên cứu chút kiểu tóc, có thể mượn tóc của Tứ tỷ tỷ được ? Muội nhất định búi cho tỷ đẹp, có được ?”


   Khương Lệnh Đề biết Lục muội muội rất thích nghiên cứu những thứ này, phấn thơm thường ngày muội ấy hay thoa cũng là do muội ấy tự làm ra. cần đâu xa, lần trước chỉ cần thoa ngọc dung tán mà Lục muội muội cho nàng, da ở hai bên gò má quả mềm mại rất nhiều. Nhìn Lục muội muội, tuổi còn , da dẻ thủy nộn, mặt chút phấn, chỉ thoa ít son nhạt lên cánh môi béo nộn, tuy phải loại đỏ sẫm như các loại son bình thường khác, nhưng lại rất thích hợp với tiểu nương tầm tuổi này. Khương Lệnh Đề tuy nhìn quen, nhưng vẫn thể rời mắt nổi, “Nếu là trang điểm, tỷ nghĩ là cần đâu, ra ngoài đường… Tỷ vẫn nên thu liễm bản thân chút.”


   “Tứ tỷ tỷ làm việc quá cẩn thận.” Khương Lệnh Uyển sờ sờ mặt Khương Lệnh Đề, cười : “Xem kìa, Tứ tỷ tỷ của chúng ta xinh đẹp, nếu như mặc trang phục đẹp đẽ quả là đáng tiếc. Nếu muội là nam tử, nhất định cưới nương dịu dàng khả nhân như Tứ tỷ tỷ.”


   Bản thân nàng tuy tốt, nhưng nếu bình tĩnh mà xem xét, quả thực là người quá phiền toái, quá yếu ớt, cưới thê tử như vậy, biết là phúc hay họa.


   Cũng chỉ có Lục Tông mới chịu được.


   Khóe miệng Khương Lệnh Uyển cong lên, sau đó lại sợ bị Khương Lệnh Đề nhìn ra manh mối nên thoáng cúi đầu.


   Khương Lệnh Đề nhấc mành lên nhìn ra bên ngoài, bỗng kinh ngạc : “Lục muội muội, muội nhìn kìa, người kia phải Tạ tiên sinh sao?”


   Khương Lệnh Uyển nghe tiếng, cũng ngẩng đầu lên nhìn. Tuy rằng có chút xa, nhưng xác thực người kia là Tạ Cửu —— Tạ tiên sinh vẫn khoác chiếc áo dài mà thường ngày nàng hay mặc khi giảng bào cho bọn họ, áo có chút cũ, đầu búi kiểu tóc đơn giản, chỉ đeo cây trâm gỗ mộc mạc.


   Lúc này Tạ Cửu ở tiệm cầm đồ, sắc mặt vội vã.


   Khương Lệnh Đề vô cùng kính trọng Tạ Cửu, thấy tình cảnh này, khỏi lo lắng : “Tạ tiên sinh thiếu bạc sao? Tỷ thấy bộ dạng gấp gáp của tiên sinh, trong lòng có chút lo lắng, Lục muội muội, bằng chúng ta…”


   Khương Lệnh Uyển hiểu ý của Tứ tỷ tỷ chỉ là nàng càng hiểu cái tính cách ương ngạnh của Tạ Cửu, sợ là nàng cũng muốn học sinh của mình thấy bộ dáng chán nản bất lực này của bản thân.


   Nhưng thấy Tứ tỷ tỷ lo lắng như vậy, nếu xuống xem, sợ rằng nàng an tâm, chỉ đành gật đầu : “Vậy chúng ta xuống xem chút.”


   Khương Lệnh Đề lập tức : "Ừm."


   Xe ngựa hoa lệ dừng lại trước cửa tiệm cầm đồ, vô cùng khiến người chú ý. Khương Lệnh Uyển và Khương Lệnh Đề cùng bước xuống xe, vừa vặn thấy thanh niên trẻ mặc xiêm y cẩm bào màu trắng.


   Khương Lệnh Uyển thấy vị này dung mạo thanh tuấn, khí chất ôn hòa như lan, cử chỉ lại vô cùng khiên tốn, còn có thể là ai khác ngoài đại tài tử Tạ Trí Thanh.


   Hai con mắt Tạ Trí Thanh ngẩn ra, ngờ rằng gặp được hai vị nương ở chỗ này, nhanh chóng cùng với hai người vào bên trong chuyện: “Nhị vị Khương tiểu thư, biết tới nơi này vì…”


   Khương Lệnh Uyển cúi đầu nhìn ngọc bội trong tay Tạ Trí Thanh, trong lòng có mấy phần hiểu , lại thấy Tứ tỷ tỷ căng thẳng ra lời, lúc này mới lên tiếng: “Tạ tiên sinh chỉ dạy ta và Tứ tỷ tỷ nhiều năm, ân sư như núi, vừa rồi ta và Tứ tỷ tỷ thấy Tạ tiên sinh mới từ nơi này ra, lo là tiên sinh cảm thấy khó xử, vẫn nghĩ cách để giúp cho tiên sinh.”


   Khi còn bé Tạ Tinh Tinh và Khương Lệnh Uyển coi như là cùng chung hoạn nạn, cũng từ đấy, cái nhìn của Tạ Tinh Tinh đối với Khương Lệnh Uyển thay đổi rất nhiều, vẫn luôn coi nàng là bạn tốt, thỉnh thoảng gọi nàng cùng chơi, Tạ Trí Thanh lâu lâu cũng thấy xuất , tiếp xúc vài lần, biết nàng là người hoạt bát lương thiện.


   Tạ Trí Thanh là vị trạng nguyên tài năng, đọc đủ tứ thư ngũ kinh, làm người văn tĩnh nhã nhặn, hôm nay gặp phải hai vị nương, nhất thời có chút căng thẳng, ngôn từ cũng có chút sốt sắng. Tạ Trí Thanh cũng hiểu, hai vị nương là quan tâm đến Tạ Cửu, nhìn khối ngọc bội phẩm chất thượng thừa trong tay, cảm thấy cũng nên giấu giếm: “Mỗi vị nữ nhi của Tạ gia, từ lúc mới sinh được trao tặng miếng ngọc bội, từ vô cùng thông tuệ, tổ phụ vô cùng thích người, chỉ hận rằng tài tình của nàng vượt qua nam tử, nhưng lại là thân nữ nhi… rời nhà nhiều năm, tổ phụ cũng cho phép ai trong gia tộc được nhắc đến, cho dù ta lo lắng, nhưng cũng chỉ hữu tâm vô lực, vừa rồi ta thấy cầm cố miếng ngọc bội kia, nghĩ đến hẳn là gặp phải chuyện gian nan, nên muốn giúp chút.”


   Khương Lệnh Uyển cũng có nghe về tính khí của Tạ lão gia tử, hôm nay thấy được hành động của Tạ Trí Thanh, trong lòng cũng mang mấy phần kính phục, “Tạ công tử có thể quan tâm Tạ tiên sinh như vậy, đúng là lòng tốt hiếm thấy.” Tạ Cửu rời khỏi Tạ gia hơn mười năm, lúc đó Tạ trí Thanh vẫn còn tuổi, bây giờ có thể nhớ kỹ như vậy, xác thực là vô cùng có tâm.


   Khương Lệnh Uyển suy nghĩ chút, thấy rằng nàng nên nhắc nhở, “Chỉ là tính tình của Tạ tiên sinh vô cùng quật cường, sợ là tiếp nhận ý tốt của Tạ công tử.”


   Tạ Trí Thanh khẽ mỉm cười, giống như tắm trong gió xuân, nhìn vị tiểu nương trước mắt, ôn nhu : “Đây vốn là chuyện của Tạ gia, hôm nay là ta nhiều lời. Đa tạ nhị vị Khương tiểu thư quan tâm đến , chuyện này, để ta suy nghĩ thêm biện pháp.” Lễ nghi của Tạ Trí Thanh vô cùng chu toàn, hào hoa phong nhã cúi chào hai người, sau đó mới rời .


   Khương Lệnh Đề giương mắt nhìn bóng lưng xa, than thờ : “Vị Tạ công tử này là có lòng.”


   Cái tên Tạ Trí Thanh sớm vang vọng Tấn thành, rất nhiều thiếu nữ khuê các thầm thu gom thơ từ hội họa của , truyền cho nhau đọc, thậm chí là còn cảm thấy kiêu ngạo, khoe khoang so đo. chỉ tài hoa hơn người, càng có bộ dung mạo xuất chúng, khí chất thanh phong nhã nguyệt, nam tử như vậy, tâm tư của còn vô cùng cẩm thận tỉ mỉ, xác thực là chỉ có thể gặp nhưng thể cầu. Chỉ là nam nhân tốt như Tạ Trí Thanh, đời này chỉ sợ là có duyên trở thành nhị tỷ phu của nàng.


   Sau đó, Khương Lệnh Uyển và Khương Lệnh Đề cùng tới cửa hàng son, sau khi mua đồ xong, Khương Lệnh Uyển vốn muốn mang Khương lệnh Đề dạo Vinh vương phủ, nhưng Khương Lệnh Đề lại lắc đầu : “Lục muội muội, tỷ có được ?”


   Khương Lệnh Uyển thấy tứ tỷ tỷ muốn, cung miễn cưỡng, nàng biết Tứ tỷ tỷ và Lục Bảo Thiền có chút hợp, càng đừng là Tạ Tinh Tinh.


   Khương Lệnh Uyển mua cho Lục Bảo Thiền hai chuỗi kẹo hồ lô và bao bánh hoa quế, tuy Lục Bảo Thiền lớn hơn nàng tuổi nhưng sở thích lại rất giống nàng, đều thích ăn những món đồ ăn của tiểu hài tử.


   Xe ngựa vừa đến Vinh vương phủ liền dừng lại, Khương Lệnh Uyển được hai nha hoàn nâng xuống.


   Khương Lệnh Uyển vừa mới xuống ngựa, bên tai liền nghe thấy tiếng vó ngựa “Cộc cộc.”


   Nàng nghiêng đầu nhìn, thấy người đến là Lục Tông, nhị được thầm câu: Đúng là có duyên.


   Lục Tông ngồi lưng ngựa, nhìn tiểu nương đứng cạnh chiếc xe ngựa xa hoa cách đó xa, đôi mắt to như mỉm cười nhìn , sáng lấp lánh, gặp nàng, lòng liền trở nên ấm áp. Lục Tông tung người xuống ngựa, giao cương ngựa cho gã sai vặt, sau đó tiến đến gọi tiếng, “Xán Xán.”


   Khương Lệnh Uyển “Ân” tiếng, giơ hai xâu kẹo hồ lô trong tay lên, cười : “Muội lâu chưa gặp Thiền tỷ tỷ, có chút nhớ tỷ ấy, hôm nay vừa vặn xuất môn chuyến, nên muốn đến xem Thiền tỷ tỷ. Tông biểu ca, Thiền tỷ tỷ bận gì chứ?”


   phải đặc biệt đến thăm .


   Lục Tông lạnh nhạt : “ bận.”


   Khương Lệnh Uyển cười tươi, “Vậy muội gặp tỷ ấy.” xong liền nhấc váy lên bậc tam cấp.


   Lục Tông nhìn bóng lưng hoạt bát của tiểu nương, nghĩ muốn cùng với nàng, nhưng cúi đầu, thấy xiêm y của bản thân vẫn chưa thay ra, cả người đầy mồ hôi, sợ lát nữa đến gần ảnh hưởng đến nàng. Lục Tông tiến lên vài bước đuổi theo tiểu nương, từ cao nhìn xuống, con mắt hơi dừng lại bờ môi béo mập của nàng, cổ họng có chút khô, nhưng mặt ngoài vẫn bình tĩnh : “Ta đổi xiêm y trước.”


   Nàng còn biết trong lòng đánh chủ ý gì? Con mắt nhìn trừng trừng, kém chút muốn nuốt nàng vào miệng.


   Khương Lệnh Uyển cười cười, giơ tay đánh vào ngực , thúc giục: “Hôi muốn chết, mau mau nhanh.”


   Lục Tông nhịn được cười tiếng, vốn vô cùng tuấn mỹ, nhưng lại thích cười, đột nhiên cười lên lại vô cùng mê người. giơ tay xoa xoa đầu nàng, tiếng “Được”, sau đó xoay người về phòng của mình.


   Lúc Sơn Trà hoàn hồn lại, mới trợn mắt lên kinh hô: “Trời ạ, ngờ Vinh thế tử lại cười với tiểu thư.”


   Khương Lệnh Uyển nghiêng đầu nhìn Sơn Trà nhát mắt mấy cái, xoa xoa gương mặt tròn tròn của nàng, “ cái gì vậy?” Tại sao Lục Tông thể cười với nàng?


   Sơn Trà che mặt ngượng ngùng : “Mê chết người.”


   Khương Lệnh Uyển “Xì” cười ra tiếng, dùng sức xoa mặt nàng, phồng má : “Vậy sau này thấy chuẩn bị cười lập tức nhắm mắt lại.”


   Lục Bảo Thiền ở Vân Đường viện, trong viện có rất nhiều loại Hải Đường, chỉ là chưa đến thời điểm hoa nở, chỉ có chút nụ phát triển. Khương Lệnh Uyển thường đến đây, vô cùng quen cửa quen nẻo, vừa vào phòng, thiếp thân nha hoàn của Lục Bảo Thiền lập tức hành lễ đưa nàng vào. Bên cạnh Lục Bảo Thiền là mấy giá thêu, thấu Khương Lệnh Uyển đến, động tác ngừng lại, tự nhiên thả đồ thêu trong tay xuống, ra đón.


   Khương Lệnh Uyển cũng tươi cười tiến đến, giờ kẹo hồ lô ra, quơ quơ trước mặt nàng, sau đó để Kim Kết đặt lại lên bàn, : “Thiền tỷ tỷ, mấy ngày rồi muội vẫn thấy tỷ, có chút nhớ, nhìn xem thử , kẹo hồ lô này vừa lớn lại vừa tròn, tỷ có thích ?”


   Lục Bảo Thiền nhìn Khương Lệnh Uyển cười vui vẻ, thái độ cũng hoạt bát như trước, chỉ gật đầu cái : “Ừm, thích, Xán Xán đối với tỷ tỷ tốt.” Nàng có nhiều bằng hữu, ngoại trừ Lâm Lang, chỉ có Lâm Lang đối xử tốt nhất với nàng. Nhưng khi nàng nghĩ tới lời của bản thân ngày ấy với cha… Trong mắt Lục Bảo Thiền vương chút lệ, trong lòng có chút khó chịu. Hạ tầm mắt xuống, mi mắt đều ẩm ướt.


   “Thiền tỷ tỷ, tỷ làm sao vậy?” Khương Lệnh Uyển thấy Lục Bảo Thiền có chút thích hợp, giơ tay thử dò trán của nàng, phát cũng phải sinh bệnh, hơi nhíu mày , “Thiền tỷ tỷ…”


   Lục Bảo Thiền là tiểu quận chúa của Vinh vương phủ, chỉ có nàng bắt nạt người khác, chứ ai có thể bắt nạt nàng, huống hồ, vừa rồi nàng mới gặp Lục Tông, Lục Tông cũng gì, sợ là… sợ là bản thân Lục Bảo Thiền có tâm . Khương Lệnh Uyển thầm suy nghĩ chút, đỡ Lục Bảo Thiền ngồi xuống, sau đó ôn nhu : “Thiền tỷ tỷ, nếu như tỷ có thể tin tưởng muội, vậy hãy cho muội , đến cùng là xảy ra chuyện gì vậy?”


   Nàng nhớ đời trước Lục Bảo Thiền đối với ca ca là mảng tình si, lại nhân Lục Bảo Thiền là muội muội ruột của Lục Tông, nên lòng muốn kết giao. Nhưng bên cạnh Lục Bảo Thiền đến cùng vẫn còn có Chu Lâm Lang, số việc cũng thể với nàng, tuy rằng hai người vô cùng thân mật, giống như tỷ muội tốt vậy, nhưng đến cùng trong lòng vẫn có tầng cách trở. Đời trước Chu Lâm Lang biết Bảo Thiền thích ca ca, nhưng vẫn gả cho ca ca lợi dụng tình cảm của ca ca, còn phản bội tình tỷ muội hơn mười năm với Bảo Thiền. Nàng tuy biết hết thảy mọi chuyện, cho dù lúc này Chu Lâm Lang vẫn chưa làm gì cả, nhưng trong lòng nàng vẫn cảm thấy chán ghét. Lục Bảo Thiền lại giống nàng, từ Bảo Thiền coi Chu Lâm Lang là bằng hữu tốt nhất, trong lòng của Lục Bảo Thiền, địa vị của Chu Lâm Lang còn cao hơn nàng, Nàng tuy muốn ly gián quan hệ giữa Chu Lâm Lang và Lục Bảo Thiền, nhưng cứ do dự mãi, đến giờ vẫn chưa hạ thủ được.


   Lục Bảo Thiền : “ có chuyện gì, chỉ là tỷ có chút nhớ mẫu thân thôi.”


   Vừa nhắc tới Vinh vương phi, trong lòng Khương Lệnh Uyển cũng có chút khó chịu, Lục Tông tuy rằng ra, nhưng cảm tình của đối với mẫu thân lại rất sâu nặng. Lục Tông mất mẫu thân khi còn , đại nam nhân, tuy rằng thể mặc kệ hết thảy để phát tiết nỗi lòng như Bảo Thiền, nhưng lại rất cần có người thương . Bây giờ nhớ lại, lòng nàng cũng có chút chua xót.


   Khương Lệnh Uyển ôm Lục Bảo Thiền vào trong lòng, vỗ vỗ lưng nàng, ôn nhu : “Được rồi, muội biết tỷ rất khó chịu, lần sau muội cùng với tỷ đến bái tế dì, cùng tỷ gặp người, có được ? Tỷ a, phải sống cho vui vẻ, như vậy, dì ở trời có linh thiêng cũng an tâm. Giống như nương của muội vậy, ngày thường tuy rằng quản lý muội rất nghiêm, nhưng mỗi lần muội khóc nương đều nỡ, chúng ta khóc, có được ?”


   Lục Bảo Thiền liên tục gật đầu, ôm nàng cái, : “Xán Xán, tỷ rất thích muội, luôn coi muội là muội muội ruột của tỷ vậy.”


   Nghe được lời này của Lục Bảo Thiền, Khương Lệnh Uyển vô cùng vui vẻ.


   Nàng cũng vậy, từ luôn coi Lục Bảo Thiền là em dâu để thương.


   Khương Lệnh uyển trấn an xong tiểu nương trong ngực, chờ lát thấy Lục Bảo Thiền biết ngủ từ lúc nào. Nàng gọi nha hoàn vào đỡ người lên giường ngủ, hỏi nha hoàn của Lục bảo Thiền mới biết, mấy ngày nay Lục Bảo Thiền vẫn luôn được ngủ ngon. Nha hoàn có chút lo lắng : “Nô tỳ chưa từng thấy quận chúa như vậy bao giờ, luôn lăn qua lăn lại thể ngủ được, nô tỳ có mua chút hương liệu và trà an thần, sau khi quận chúa dùng xong, tuy rằng ngủ được, nhưng luôn nằm ác mộng, nửa tháng nay ròi, mặt dường như hốc hác hết cả.”


   Khương Lệnh Uyển nghe, thấy Lục Bảo Thiền xác thực gầy rất nhiều, trong lòng cũng có chút lo lắng.


   Nàng nhìn tiểu nương ngủ yên giường , cúi người xuống, dịch lại góc chăn cho nàng, sau đó mới đứng dậy ra ngời, giọng : “Tiếp tục như vậy tốt, chúng ta phải suy nghĩ mới được, đúng rồi, ngươi nửa tháng trước, vậy cụ thể là bắt đầu từ ngày nào?”


   Khinh La : “Hồi Khương lục tiểu thư, chính là lần trước khi Lục tiểu thư sinh bệnh, quận chúa sau khi đến vệ Quốc Công phủ thăm Lục tiểu thư, sau khi trở bề, chuyện với vương gia lúc, sau đó liền trở nên là lạ, còn phải nhờ Nhị tiểu như đỡ về.”


   Lục Bảo Yên?


   Khương Lệnh Uyển biết Lục Bảo Thiền thích Lục Bảo Yên, khi đó lại đồng ý để nàng tiếp xúc tứ chi, còn phải nhờ nàng nâng về, đúng là chuyện ngạc nhiên.


   Khương Lệnh Uyển : “Để cho ta suy nghĩ kỹ chút. Ta tìm Tông biểu ca để thương lượng trước, lát nữa lại đến thăm Thiền tỷ tỷ, hai ngươi phải chăm sóc cho Thiền tỷ tỷ tỉ mỉ, tận lực chiều theo ý Thiền tỷ tỷ, đừng chọc giận tỷ ấy.”


   Khinh La vô cùng có hảo cảm với vị Lục tiểu thư của Vệ quốc công phủ, lúc này thấy nàng quan tâm quận chúa như vậy, trong lòng có thể hiểu được tại sao quận chúa lại vô cùng thích nàng. Tiểu nương vừa xinh đẹp lại quan tâm người khác như vậy, ai lại thích được a.


   Khinh La gật đầu : “Nô tỳ biết.”


   Khương Lệnh Uyển vừa ra khỏi sân, thấy Lục Tông thay xong xiêm y, tiến lại đây, Lục Tông này, mặc quần áo cũng như cởi quần áo, đều nhanh như vậy.


   Mới có nửa tháng gặp, nàng cũng rất nhớ .


   Khương Lệnh Uyển hơi cong khóe miệng, để Kim Kết và Sơn Trà đứng đợi lại, nhấc chân tiến về phía .
   fear, Thích ăn thịt, dhtt42 others thích bài này.

  3. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 77:


   Edit: Tiểu Huân

   Beta: Mira


   Lục Tông thấy nàng ở đây, suy nghĩ chút, sau đó hỏi: "Muội có muốn qua chỗ của ta ngồi chút ?"


   Khương Lệnh Uyển cảm thấy có chút thích hợp, hơn nữa trước khi nàng mẫu thân ngàn dò vạn dặn rằng nàng phải biết rụt rè. Nàng giương mắt nhìn , thấy vẻ mặt vô cùng nhu hòa, tâm tình dường như tốt hơn. là người để lộ tâm tình ra ngoài, nhưng với nàng lại có chút che giấu. Đời trước nàng cẩn thận trân trọng, chỉ lo hưởng thụ, bây giờ nhìn lại, cảm thấy, bộ dạng này của đúng là vô cùng ôn nhu, quá mê người.


   Khóe miệng nàng vểnh lên, cúi đầu nhìn mũi giày của mình, quệt miệng lầm bầm: "Như vậy... được tốt cho lắm."


   Lục Tông nhìn tiểu nương còn chưa trưởng thành trước mắt, sau đó : "Vậy chúng ta ra ngoài viện chuyện chút."


   "Ừm." Khương Lệnh Uyển giương mắt nhìn , đôi mắt to tròn ngập nước chăm chú nhìn , "Muội có chuyện muốn với huynh."


   Khương Lệnh Uyển vừa tới, vừa nhớ lại chuyện của Lục Bảo Thiền, "... Muội thấy Thiền tỷ tỷ có chút tự nhiên, sợ là trong lòng có gì khúc mắc nên thành tâm bệnh. Tính tình của Thiền tỷ tỷ vô cùng hoạt bát, thường này cho dù vô cùng hào sảng, nhưng dù sao cũng là tiểu nương, có chút chuyện thể với dượng và biểu ca, muội muốn giúp tỷ ấy chút, nhưng lại sợ tỷ ấy muốn với muội." Vừa rồi Bảo Thiền có nàng nhớ mẫu thân, ràng là muốn che giấu, sợ là trong lòng Bảo Thiền, nàng cũng thân cận đến độ có thể ra.


   Lục Tông suy nghĩ chút, : "Nếu mấy ngày nữa còn như vậy, ta phái người An Vương phủ, để Chu Lâm Lang đến trò chuyện với Bảo Thiền”


   ... Trong lòng em dâu, vị trí của nàng đến cùng vẫn bằng Chu Lâm Lang a.


   Khương Lệnh Uyển có chút bi thương, khuôn mặt rũ xuống, nhíu mày phồng quai làm. Nhưng hôm nay nghe cách Lục Tông xưng hô với Chu Lâm Lang vô cùng xa lạ, trong lòng khỏi có chút mừng thầm, khỏi khen coi như thức thời. Nàng gật gù hỏi tiếp, "Công việc hôm nay của Tông biểu ca có thuận lợi ?"


   Lục Tông : "Cũng có nhiều chuyện phải xử lý, chỉ là mấy ngày nay Thái tử mỗi ngày đều muốn đến tìm ta tỷ thí."


   Thái tử.


   Khương Lệnh Uyển lập tức nắm lấy ống tay áo của Lục Tông, sốt sắng : "Muội có chút ấn tượng với thái tử, tính của khá tốt. Chỉ là... hoàng hậu nương nương làm khó huynh chứ?"


   Lục Tông cúi đầu nhìn nàng, nhìn nàng nắm lấy ống tay áo mình, nhàng nắm lấy tay nàng, : "Yên tâm."


   Khương Lệnh Uyển thoáng dùng chút sức giật giật, nhưng cũng rút về.


   Nàng phồng miệng, ảo não : "Tông biểu ca..." ở ngoài viện, hai người bọn họ ở cùng nhau vốn hợp lễ nghi, nếu như bị hạ nhân nhìn thấy hai người nắm tay, thanh danh nàng còn có thể đặt ở đâu? Chỉ là ngón tay của Lục Tông cầm kiếm nắm cung bao năm, nắm chặt lấy tay nàng càng có cảm giác chân thực. Nàng thấy chơi xấu chịu buông tay tiếp tục , "Nương muội từng đặc biệt căn dặn muội, nương gia phải rụt rè, huynh còn bắt nạt muội, sau này muội đến nữa. Chúng ta tuy là rất tốt, nhưng bát tự vẫn chưa xem, cho phép lại táy máy tay chân, trừ phi... trừ phi muội đồng ý."


   Lục Tông nhìn cái miệng ngừng lải nhải của nàng, tầm mắt hơi tối, rất muốn cứ vậy mà hôn xuống.


   Bản thân cũng cảm thấy buồn bực, khi còn bé chỉ thấy nàng đáng , lại vô cùng thân cận với , nên bất tri bất giác, đối với nàng, có nhiều hơn mấy phần nhân nhượng, sau đó, dường như trở nên quen thuộc, nghĩ đến cái gì, tới chỗ nào, cũng quên nhớ phải mua phần lễ vật cho nàng. Từ thích học võ, khát vọng muốn tiến thân lên chiến trường, cảm thấy, đó mới là việc mà nam nhân nên làm. Còn tình nam nữ, xưa nay để ý lắm. Trong quân doanh, ở đó quá lâu, đương nhiên thiếu có nữ nhân đánh chủ ý đến , thậm chí còn có người đánh bạo gọi thẳng ra tên , thấy còn trẻ, nghĩ rằng còn chưa nếm trải qua tư vị của nữ nhân, mỗi người đều trêu ghẹo sau lưng . Khi đó chỉ cảm thấy vô vị, có thời gian rảnh, bằng luyện cưỡi ngựa bắn cung. Nhưng từ biệt nhiều năm trở về, nhìn thấy tiểu bánh bao tròn tròn đáng giờ trở nên duyên dáng kiều, người còn có mùi hương rất thơm, nhìn gương mặt của nàng, lại khiến nảy sinh ý nghĩ khác.


   Chỉ là thời điểm còn chưa phát , có những phản ứng nhanh chóng nhắc nhở .


   Khương Lệnh Uyển dò xét nhìn, mắt to đen láy chuyển động, cảm thấy bầu khí lúc này đột nhiên có chút lúng túng, chuẩn bị muốn chuyện, bỗng nhiên thấy Vinh Vương đứng cách đó xa, lời chuẩn bị ra lập tức thu vào, hoang mang nhanh chóng giật tay trở về.


   Khương Lệnh Uyển tươi cười tới, quy củ hành lễ với Vinh vương.


   Vinh Vương nhìn tiểu nương trước mắt, thích từ nội tâm, nụ cười ôn hòa : "Xán Xán cần khách khí như vậy, hôm nay ta nghe người con đến thăm Thiền Nhi, đúng là có tâm."


   Khương Lệnh Uyển thở phào nhõm, nghĩ rằng Vinh vương sợ là nhìn thấy Lục Tông nắm lấy tay nàng, vội hỏi: "Trước đến giờ, quan hệ của con và Thiền ty tỷ rất tốt, nửa tháng gặp nên muốn đến thăm tỷ ấy chút. Có điều con thấy khí sắc của tỷ tỷ lại được tốt, giống như là có chút tâm ."


   đến nữ nhi, lòng Vinh Vương có phát sầu, mấy ngày nay, nữ nhi giống như biến thành người khác, thích tươi cười. Vinh Vương nhíu mày , "Nữ nhi lớn lên, sợ là có chút chuyện thể cho cha biết, ngày mai ta nhờ Lâm Lang đến chuyện với nàng, hai nha đầu quan hệ rất tốt, ngày sau..." Vinh Vương liếc mắt cái nhìn về phía con trai của , nhi tử dung mạo bất phàm khí thế hiên ngang, cảm thấy con trai này của nhìn người tinh mắt. Sau này nếu Lâm Lang thành con dâu của , vậy bây giờ nàng tiếp xúc nhiều với Thiền Nhi cũng tốt. Lời này Vinh vương cũng tiếp, dù sao chuyện còn chưa thành, chỉ là giữa hai lông mày mang theo ý cười, "Ta và Tông Nhi có lời muốn , Xán Xán nếu có rảnh, con có thể với dượng đến thăm Thiền Nhi chuyến?"


   Khương Lệnh Uyển gật đầu : “Được, vậy Xán Xán lập tức tới tìm Thiền tỷ tỷ.”


   Nhìn tiểu nương khả ái hoạt bát dần chạy xa, ý cười mặt Vinh Vương cũng chưa từng tản , Xán Xán được cha mẹ cưng chiều từ , tính tình của nàng cũng rất được mọi người thích, khó trách con trai này của lại đồng ý nàng thân cận.


   Vinh Vương nghĩ tới nhi tử lạnh lùng khi còn bé, chỉ đặc biệt quan tâm tới Xán Xán.


   Vinh Vương nhìn nhi tử, cười : “Con a, sợ là ở trong quân doanh quá lâu, bây giờ cũng biết cái gì gọi là lễ nghi.”


   Vinh Vương dừng chút, tiếp tục : “Khi còn bé quan hệ của ngươi với Xán Xán rất tốt, thân cận chút cũng chẳng có gì, nhưng bây giờ Xán Xán là đại nương, nếu con chuyên mình với nàng, bị bọn hạ nhân nhìn thấy, làm hỏng thanh danh của Xán Xán.”


   Trong lòng Vinh vương, luôn cho rằng nhi tử của mình xem Xán Xán là muội muội, cho nên mới thân cận như vậy. Bây giờ Xán Xán lớn, những điều nên tránh vẫn phải tránh , dù sao trong mắt người khác, bọn họ chấp nhận điều này.


   Lục Tông lên tiếng.


   Vinh Vương nhìn nhi tử trầm mặc ít lời, bất đắc dĩ thở dài, “Lần trước ta về chuyện hôn nhân với con, trong lòng ta có dự tính. Lúc trước con cần vội, có phải trong lòng con có người, thể cho cha biết sao?” tấy nhi tử vẫn lời nào, lại cười . “Con trai, cần gì thẹn thùng với cha? Yên tâm, Thiền Nhi với ta rồi, tiểu nương người ta lui tới gần với Thiền Nhi, quan hệ hai người cũng tốt, ngày sau có trở thành chị dâu cũng phải vấn đề lớn. Quan trọng nhất là con thích… Sao? đến mức này rồi, con còn muốn gạt ta?”


   “... Lần tới chọn ngày lành tháng tốt, chúng ta liền tới nhà cầu hôn, cưới thê tử vào cửa sớm chút, con thấy sao?”


   Vinh vương chuyện ngừng, nghe tới đây, Lục Tông mới mở miệng, “Chờ chút thời gian.”


   Tuổi nàng còn .


   Lời này Vinh Vương lại thích, lập tức nhíu lông mày, vui : “Chờ? nương nhà người ta là cái bánh bao thịt a, người đến cầu thân xếp dài thành hàng. Còn còn chờ? nương người ta có thể chờ con sao? Việc hôn nhân này thể kéo dài thêm nữa…”


   Lục Tông nhíu này, sau đó xoay người mất.


   Vinh Vương đứng tại chỗ, trừng mắt nhìn nhi tử nhà , tức đến giơ chân.


   Khương Lệnh Uyển cũng trực tiếp đến phòng của Lục Bảo Thiền, dù sao nàng ấy cũng chỉ mới ngủ, bây giờ vào chẳng phải quấy rầy đến người ta. Khương Lệnh Uyển muốn chờ khi nào Vinh Vương và Lục Tông chuyện xong nàng cùng , chỉ là vừa tới hành lang, tình cờ gặp phải hai mẹ con Phan trắc phi và Lục Bảo Yên.


   Phan trắc phi nhìn Khương Lệnh Uyển, quan sất gương mặt mỹ mạo vô cùng của nàng, hỏi hít sâu cảm thán, khách khí chào hỏi: "Khương Lục nương.”


   Khương Lệnh uyển liếc mắt nhìn Phan trắc phi, thấy nàng mặc thân áo dài màu hồng, thêu những cành nho mảnh, tóc vấn mềm mại, cài trâm như ý, khuyên tai hỉ thúy, dây chuyền mã não, nghiễm nhiên thể tư thái của chủ mẫu. Có điều, Phan trắc phi này nhìn như đoan trang rộng lượng, trong lòng còn tự coi mình là nữ chủ nhân Vinh vương phủ, đời trước biết bị nàng chọc tức biết bao nhiêu lần, bây giờ nhớ tới, nhịn được thầm cười trong bụng, Khương Lệnh Uyển tươi cười : “Đây là Bảo Yên , ta nhớ hình như nương chỉ hơn ta mấy tháng, có phải ?”


   Ánh mắt Lục Bảo Yên sáng ngời, hiển nhiên ngờ rằng Khương Lệnh Uyển lại chú ý đến nàng, có chút thụ sủng nhược kinh, : “Ta cùng tuổi vơi Lục nương, có điều sinh ra vào tháng sáu.”


   Khương Lệnh uyển : “Ta sinh vào mười bốn tháng giêng, vừa vặn lớn hơn nương nửa tuổi.”


   Lục Bảo Yên nhìn vị Khương Lục tiểu thư trước mắt, dáng người chỉ thanh thoát yểu điệu, ngữ khí chuyện còn khiến người nghe rất thích, khỏi nhiều hơn mấy phần hảo cảm. Nàng hỏi: “Khương Lục nương đến thăm tỷ tỷ sao? biết tình huống tại của tỷ tỷ như thế nào rồi?”


   Tuy rằng đời này nàng chưa từng có tiếp xúc gì với Lục Bảo Yên, nhưng ấn tượng với nàng vẫn rất tốt. Khương Lệnh Uyển : “Ta thấy Thiền tỷ tỷ gầy trông thấy, có chút lo lắng cho tỷ ấy, bây giờ Thiền tỷ tỷ ngủ được chút, trong lòng mới thấy bớt lo lắng. Được rồi, nhiều nữa, ta xem thử Thiền tỷ tỷ tỉnh dậy chưa.”


   Lục Bảo Yên nhìn bóng lưng dần xa của Khương Lệnh Uyển than thở: “Khương Lục nương cười lên xinh đẹp, khiến người ta vừa nhìn liền cảm thấy thích.”


   Phan trắc phi nghiêng đầu nhìn nữ nhi, thấy được trong mắt nàng tràn đầy ước ao và khát vọng, biết nàng từ đến lớn bên người cũng bằng hữu tri tâm, khỏi có chút đau lòng, đến cùng, cũng là tại người mẫu thân này.


   Khương Lệnh Uyển đường thằng đến đường viện của Lục Bảo Thiền, thấy Lục Tông cùng tới.


   Mặt nàng mang cười, ngước đầu hỏi: “Tông biểu ca chuyện với dượng xong rồi sao?”


   Lục Tông nhìn sang nàng lúc, lên tiếng, sau đó mới tiến lên nắm lấy cổ tay của nàng, kéo người vào trong góc tường. Khương Lệnh Uyển bị hành động của dọa sợ hết hồn, giương đầu lên, thấy cúi người xuống hôn lên môi nàng, khí tức mát lạnh tràn đầy cương tính của nam tử hung hăng áp sát nàng, khiến cho nàng kịp né tránh, nhất thời bị nhốt cứng lại tại chỗ.


   Lục Tông ôm người vào trong ngực hôn lúc, dám dùng sức, lại sợ khiến nàng sợ hãi, chỉ hôn cái cũng khiến lòng tràn đầy thỏa mãn. hồi lâu, Lục Tông mới thở dốc, cúi đầu nhìn nàng.


   Gương mặt Khương Lệnh Uyển đỏ bừng vì ngượng, ngờ lại làm ra chuyện như vậy ngay giữa thanh thiên bạch nhật.


   Nàng ngẩng đầu lên, nhìn thấy môi dính đầy màu son của nàng, dáng vẻ có chút buồn cười, liền duỗi đầu ngón tay đâm đâm lồng ngực cứng rắn của , cười dài : “Nếm được vị gì ?”


   Mặt mày Lục Tông trở nên nhu hòa, nâng tay của nàng lên hôn cái, : “Ngọt.”
   fear, Thích ăn thịt, dhtt43 others thích bài này.

  4. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 78:


   Edit: Tiểu Huân

   Beta: Mira


   Son của nàng có vị đào, đương nhiên là ngọt rồi. Khương Lệnh Uyển thoáng cúi đầu, hai gò má ửng hồng, muốn thoát ra khỏi trói buộc của Lục Tông. Lục Tông lại nắm lấy cánh tay thon của nàng hỏi: “ chỗ nào?”


   Khương Lệnh Uyển nhìn chút, nghiêm túc : “Lục Tông, chúng ta thể như vậy.”


   Nàng bỗng nhiên nghĩ tới chuyện của Khương Lộc và Tô Lương Thần, bây giờ nàng và Lục Tông lén lén lút lút thân cận nở chỗ này, có gì khác hai bọn họ cả. Lại , Lục Tông là nam tử khí huyết dương cương, nếu như thể khống chế làm ra chuyện gì hồ đồ, như vậy người chịu thiệt thòi chẳng phải là nàng hay sao? Quan trọng nhất, nàng còn có thể bị xem , Khương Lệnh Uyển , vừa lấy khăn tay, nhó chân lau khóe miệng cho , lau sạch vết son môi, sau đó nháy nháy mắt : “Muôi xem Thiền tỷ tỷ.”


   Lần này, Lục Tông ngăn nàng nữa.


   Vừa rồi quá sốt ruột.


   Nửa tháng nay, tâm trí Lục Bảo Thiền luôn yên, mà Chu Lam Lang, đoạn thời gian gần đây luôn theo tiên sinh học cầm kỳ thư họa, từ vô cùng khắc khổ, lại còn rất có năng khiếu, chỉ là họa, còn thiếu chút linh khí, nếu chỉ nhìn qua thấy bức họa của nàng vẽ rất đẹp mắt, nhưng ở trong mắt người chân chính thưởng họa, đây chỉ là bức họa chết —— hình ảnh tuy duy mỹ, nhưng lại khuyết thiếu linh hồn.


   Chu Lâm Lang là người theo đuổi hoàn mỹ, nàng muốn dốc hết sức để học được, nhưng nếu như chỉ càng bỏ nhiều công sức vì cái trước mắt, thứ nhận được càng ngược lại. Hôm nay nàng muốn ra ngoài cảm thụ chút, muốn đến Vinh Vương phủ thăm Lục Bảo Thiền.


   Chu Lâm Lang nhìn thấy Lục Bảo Thiền gầy gò ốm yếu trông thấy, trong lòng vô cùng kinh ngạc, vội ân cần hỏi: “Mới hơn tháng gặp thôi mà sao thành bộ dạng này rồi?”


   Lục Bảo Thiền có tâm , hơn nữa chuyện này nàng cũng khó có thể mở miệng, vẫn chôn ở trong lòng thành tâm bệnh. Lục Bảo Thiền coi Chu Lâm Lang là tỷ muội tốt nhất, bây giờ thấy nàng đến, trong mắt lại thoáng lên nước mắt, đột nhiên sinh ra tâm trạng ỷ lại, bất lực : “Lâm Lang, hình như ta… ta làm sai chuyện rồi, nhưng ta biết nên làm sao bây giờ.”


   Lục bảo Thiền là người tính tình hoạt bát, hiếm thấy khi nàng nàng trở nên sầu não uất ức như vậy, Chu Lâm Lang kéo cánh tay nàng, ôn nhu : “Ta… Ta thích người.”


   Chu Lâm Lang nghe xong, sau đó loan môi cười : “Ta còn tưởng là chuyện gì to tát? Như vậy có gì lớn lao a, tiểu nương mới lớn, có nam tử ái mộ cũng phải điều đáng ngạc nhiên.”


   Lục Bảo Thiền có chút ngượng ngùng, : “Ta thích Khương Dụ.”


   Khương Dụ? Ca ca Khương Lệnh Uyển, Chu Lâm Lang hơi kinh ngạc. Khương Dụ này có được bộ tướng mạo sai, nhưng cũng phải người tài, làm việc vừa kích động lại lỗ mãng, Lục bảo Thiền cư nhiên lại thích , nhưng ngoài miệng lại : “Dụ biểu ca tướng mạo đường đường, tuấn khí phái, Bảo Thiền, ánh mắt của ngươi tốt.”


   Nhắc đến Khương Dụ, trong lòng Lục Bảo Thiền liền ngọt như ăn mật. Chỉ là nghĩ đến Khương Lệnh Uyển, nàng lại cảm thấy có lỗi, Lục Bảo Thiền : “Nhưng mà… nhưng mà Xán Xán thích ca ca ta, hơn nữa ca ca ta cũng giống như rất thích Xán Xán, nếu như sau này ca ca ta cưới Xán Xán, vậy ta và Dụ biểu ca… thể cùng nhau, Lâm Lang, lòng ta khó chịu.”


   Chu Lâm Lang nhất thời thay đổi sắc mặt: “Tông biểu ca thích Xán Xán?”


   Lục Bảo Thiền “Ân” tiếng, giương mắt : “Lần trước ngươi và ta nhìn thấy ca ca cầm theo cái hộp kia, đó là trang sức ca ca đưa cho Xán Xán, ta từng thấy ở trong phòng Xán Xán, sai được. Hơn nữa… hơn nữa vào ngày ấy Xán Xán bị phong hàn, ta và ca ca cùng thăm bệnh, lúc ca ca đơn độc ở chung với Xán Xán, ta nhìn thấy ca ca ôm Xán Xán, Hai người… hai người rất thân cận.” Lục Bảo Thiền chỉ lo , hoàn toàn chú ý tới gương mặt của Chu Lâm Lang dần trở nên trắng bệnh, “Kỳ thực ta rất thích Xán Xán, Xán Xán xinh đẹp, lại còn hoạt bát như vậy, ca ca nếu cùng với muội ấy, nhất định rất vui vẻ. Chỉ là… chỉ là ta cũng nghĩ đến bản thân, nghĩ nếu như bản thân cố gắng, cũng phải thể, vì vậy ngày ấy, khi cha hỏi ta có phải ca ca vừa ý nương nhà ai . Ta với cha, người ca ca thích là ngươi, Lâm Lang, xin lỗi…”


   Nghe đến đó, Chu Lâm Lang đại khái cũng hiểu .


   Chẳng trách mấy ngày nay nàng luôn sầu não, ra là bởi vì áy náy trong lòng. Chỉ là khi nghe được đến câu cuối, trong lòng Chu Lâm Lang lại lộ ra chút vui sướng nho . Khi còn bé Lục tông chỉ duy độc cưng chiều Khương Lệnh Uyển, khi đó nàng cam tâm, nhưng cho cùng cũng chỉ là tính khí tiểu hài tử, chỉ có điều là chịu nổi khi bị làm lơ, tâm trạng uất ức. Còn bây giờ, Lục Tông tuấn mỹ vô song, văn võ toàn tài, lại là vị nam tử tiền đồ vô lượng, ở trong lòng nàng, dù cho ngày sau thái tử có ngồi ngôi vị cửu ngũ chí tôn, cũng thể nào đuổi kịp được Lục tông.


   Nàng ngốc, Lục Tông thích Khương Lệnh Uyển, kì thực nàng sớm phát giác.


   Khương Lệnh uyển duy độc thích mẫu đơn, Lục tông tuy là mãng phu, nhưng lại cẩn thận tỷ mỉ đến mức hiếm thấy, biết chiều nàng vui lòng. Dụng tâm như vậy, nếu phải thích còn có thể là gì? Chu Lâm Lang có chút cam lòng. Mọi thứ nàng đều thua Khương Lệnh Uyển, nhưng nam nhân đời luôn chỉ xem mặt, Lục Tông cũng ngoại lệ. Dung mạo của nàng tuy rằng xuất húng, chỉ là có được gương mặt kiều diễm hút mắt, chuyên chọc họa như Khương Lệnh Uyển.


   Chu Lâm Lang hít sâu hơi, nhíu mày : “Tuy ta có chút tức giận, nhưng Bảo Thiền, người là tỷ muội tốt nhất của ta, ta trách ngươi. Chỉ là chuyện này… tóm lại là giấu được.” Lục Tông là người thích nhiều, cho nên Vinh vương mới biết người để trong lòng là ai, nhưng chuyện như vậy, câu của Bảo Thiền vạch trần tất cả. Chu Lâm Lang suy nghĩ chút, tỉ mỉ đánh giá gương mặt của Lục Bảo Thiền, , “Kỳ , ta cũng rất hi vọng có thể gả cho người mình thích, ngươi và Dụ biểu ca là đôi trời đất tạo nên. Bảo Thiền, chuyện của ta quan trọng, thấy ngươi gầy nhiều như vậy, trong lòng ta khó chịu.”


   Chuyện tình liên quan đến danh tiếng của nữ nhân, nhưng khi thấy Chu Lâm Lang tức giận, trong lòng nàng lại cảm thấy áy náy.


   Nàng : “Kỳ thực, ta cảm thấy bản thân quá ích kỷ, xin lỗi Xán Xán và ca ca, hơn nữa… hơn nữa Dụ biểu ca chưa chắc thích ta, ta…”


   Chu Lâm Lang nắm lấy tay Lục Bảo Thiền : “Người khờ, ngươi vừa thông tuệ lại đáng , sao Dụ biểu ca có thể thích được chứ? Nếu chuyện đến mức này, người cũng đừng suy nghĩ quá nhiều, trước mắt phải điều dưỡng thân thể cho tốt. Ngươi nhìn lại mình , gầy đến mức cả ta cũng thấy đau lòng. Hôm nay ngươi với ta, chính là vì tin tưởng ta, sau khi quay về ta giúp ngươi nghĩ biện pháp.”


   Lục Bảo Thiền lau lệ khóe mắt, gật đầu : “Mấy ngày nữa Xán Xán hẹn ta cùng Tương Nguyên tự đạp thanh cầu phúc, ngươi cũng chung luôn , chúng ta cùng giải sầu, có được ?”


   Ngày xuân gần qua, khí trời cũng bắt đầu ấm lên. Khương Lệnh Uyển xuất môn chơi cùng Lục Bảo Thiền, thấy Chu Lâm Lang khí phái đoan trang hào phóng đứng bên cạnh Lục Bảo Thiền, nàng cảm thấy có chút ngạc nhiên. Nhìn lại khí sắc của Lục Bảo Thiền, đáng là tốt hơn rất nhiều, lúc này nàng mới cảm thấy an tâm.


   Từ lần trước được Chu Lâm Lang khuyên nhủ, tâm trạng của Lục Bảo Thiền xác thực tốt hơn rất nhiều, nhưng hôm nay vừa thấy Khương lệnh Uyển, trong lòng vẫn còn chút hổ thẹn và chột dạ. Nàng nghiêng đầu, nhìn gương mặt nhắn của tiểu nương. Tuổi còn nhưng xinh đẹp khuynh thành như vậy, khó trách ca ca của nàng thích. Ngay cả nàng cũng còn cảm thấy thích a.


   Khương Lệnh Uyển nhìn phong cảnh dọc đường bên ngoài xe ngựa, xoay người liền thấy Lục Bảo Thiền nhìn mình nháy mắt, nàng liền mỉm cười : “Thiền tỷ tỷ nhìn muội làm gì a? mặt muội có vết bẩn sao?” xong, liền nhận lấy gương tinh xảo trong tay Kim Kết, tinh tế quan sát, lẩm bẩm : “Hình như có a…”


   Lục Bảo Thiền nhịn được phì cười, : “ có gì, chẳng qua là ta cảm thấy Xán Xán xinh đẹp, nhịn được nhìn nhiều hơn mấy phần.”


   Nghe được lời này, trong lòng Khương Lệnh Uyển vô cùng thoải mái. Đột nhiên nghĩ đến hôm qua nàng bị Tranh biểu tỷ bức ép đến có chỗ để trốn, buộc phải đến Vệ Quốc Công phủ.


   Tranh biểu tỷ cùng ngủ chung với nàng, luôn luôn khen da nàng mềm, non, cứ sờ tới sờ lui mãi, khiến nàng biết phải làm sao.


   Lục Bảo Thiền lại : “Lúc ra cửa ta với ca ca, chạng vạng ca ca đến đón chúng ta.”


   Khương Lệnh Uyển biết hôm nay nàng xuất môn cùng với Bảo Thiền, Lục Tông nhất định nghĩ cách đến gặp nàng, cho nên hôm nay nàng cũng tốn tâm tư trang điểm hơn thường ngày. Khương Lệnh Uyển lên tiếng, phảng phất như có hứng thú với Lục Tông, Lục bảo Thiền thấy vậy, hơi hạ mắt, nhất thời cũng gì.


   Ba tiểu nương cùng đến Tương Nguyên tự, vừa vặn gặp phải huynh muội Tạ gia cũng đến lễ phật.


   Tạ Trí Thanh mặc áo bào trắng, khí chất của giống như trích tiên, khiến cho ít nữ hành hương lần lượt dừng chân ghé mắt qua, Tạ Tinh Tinh mặc bộ xiêm y màu hồng thêu hoa sen, vạt áo nạm hồng ngọc, mặt cười đỏ bừng, tuy từ được nuông chiều ương ngạnh, mắt cao hơn đầu, nhưng đối xử với ngươi bên cạnh lại rất tốt, mấy năm nay luôn coi Khương Lệnh Uyển là bạn tốt.


   Tạ Tinh Tinh nhìn ba người, lập tức xông đến, kéo lấy cánh tay của Khương Lệnh Uyển, : “Được lắm, đến Lễ Phật lại gọi ta tới, đúng là vô lương tâm, xem, ta nên phạt các ngươi như thế nào?”


   Khương Lệnh Uyển : “Quý nhân ngài đây luôn luôn bận rộn, ta sợ quấy rầy dám gọi. Nhưng mà bây giờ phải hữu duyên gặp được sao?”


   Tạ Tinh Tinh trừng mắt to, mười phần linh khí, bĩu môi : “Đừng lừa gạt ta, lúc này ba người các ngươi nên dỗ ta nguôi giận mới đúng.”


   Bốn tiểu nương vừa vừa cười, cùng vào trong chùa, Tạ Trí Thanh là nam tử, rất lễ độ cách ra khoảng cách, chậm rãi theo sau lưng.


   Sau khi bái bồ tát xong mọi người liền xin xăm, xăm Khương Lệnh Uyển cầu phải là xăm nương chưa lấy chồng nên cầu, nên tách ba người bọn họ ra, mình xin.


   Sau khi cầu xong, Khương Lệnh Uyển tìm thấy ba người, liền để Kim Kết tìm.


   Hôm nay xuất môn nàng chỉ mang mình Kim Kết, Kim Kết cảm thấy thích hợp, liền mở miệng khuyên: “Tiểu thư, hay là cứ để nô tỳ theo tiểu thư?”


   Khương Lệnh Uyển muốn nũa, nàng ngồi lại tảng đá, hai tay chống cằm, : “Ta ngồi ngay trong đình, ngươi tìm là được.”


   Kim Kết còn cách nào, chỉ có thể nhanh chóng tìm Lục bảo Thiền và Chu Lâm Lang.


   Khương Lệnh Uyển đợi nửa khắc, vẫn chưa tháy Kim Kết, trong lòng có chút lo lắng thấp thỏm. Nàng đứng dậy qua bên cạnh ao, khom lưng xem cá hai tay chống lấy lan can.


   Lan can để lâu vẫn chưa tu sửa.


   Nàng chỉ hơi dùng sức, toàn bộ thân thể liền ngã xuống nước.


   Lúc này Lục Bảo Thiền và Chu Lâm Lang đứng phía sau núi giả, đinh gặp mặt Khương Lệnh uyển, đột nhiên nhìn thấy tình cảnh này, Lục Bảo Thiền lập tức muốn qua giúp đỡ, nhưng Chu Lâm Lang bỗng nhiên nghĩ đến cái gì, kéo nàng lại.


   Lục Bảo Thiền nhìn tiểu nương dẫy dụa trong nước, khuôn mặt tràn đầy lo lắng, xoay người vội vàng : “Lâm Lang? Ngươi làm cái gì vậy?"


   Chu Lâm Lang lạnh nhạt : "Yên tâm, ao sâu đến nỗi khiến người chết đuối."


   Lục bảo Thiền nghe vậy nhìn qua, thấy Khương Lệnh Uyển giờ khắc này đứng vững trong nước, nước trong ao chưa tới cần cổ nàng, xác thực là nguy hiểm đến tính mạng. Lúc này Lục bảo Thiền mới thở phào nhõm, chỉ là thấy Khương Lệnh Uyển vẫn chưa gọi người đến cứu, đúng là có chút kinh ngạc. Nhưng sau khắc nàng liền hiểu , nếu như lúc này Khương Lệnh Uyển gọi người đến, sợ là hỏng mất thanh danh của nàng.


   Lúc này thân thể bé của Khương Lệnh Uyển quẫy đạp trong nước, nỗ lực bò lên, nhưng nàng thử mấy lần rồi mà vẫn lên được, khuôn mặt nhắn dần dần bị ngâm đến trắng bệch.


   Lục bảo Thiền đau lòng : “Vậy chúng ta nên qua cứu Xán Xán, trời lạnh như vậy, nàng lại ở trong nước, nếu bị cảm phải làm sao bây giờ?”


   Chu Lâm Lang : "Bảo Thiền, ngươi nhìn xem người tới kia là ai?”


   Lòng Lục Bảo Thiền nóng như lửa đốt, nhưng Chu Lâm Lang lại gắt gao kéo nàng lại, cho nàng qua. Nàng nghe Chu Lâm Lang quay qua xem, thấy được nam tử trẻ tuổi đến, chính là Tạ Trí Thanh. Chỉ là người trong nước lêu cứu, nên lúc này Tạ Trí Thanh vẫn chưa phát , nhưng chỉ cần tới hành lang, liền có thể nhìn thấy người rơi xuống nước.


   Chu Lâm Lang chậm rãi mở miệng : “Chuyện mà ngày ấy ta với ngươi, ta thấy ngươi nghĩ lâu như vậy vẫn nghĩ ra cách nào, dù sao Xán Xán lớn lên cùng chúng ta, quan hệ rất tốt, chúng ta cũng hi vọng nàng có thể gả cho người mình thích. Nhưng hôm nay ta thấy, có thể là thiên ý… Bảo Thiền, chúng ta xem thử , chờ lúc khi Tạ Trí Thanh nàng qua, khi thấy Xán Xán rơi xuống nước, cứu muội ấy lên, hai người có da thịt thân cận, chuyện này truyền ra, Xán Xán nhất định phải gả cho Tạ Trí Thanh. Ta thấy Tạ Trí Thanh từ sớm có ý với Xán Xán, dù sao Xán Xán cũng là tiểu nương được mọi người thích. Nếu hai người thành thân, Tạ Trí Thanh nhất định đối xử tốt với Xán Xán. Hơn nữa… tên tuổi của Tạ Trí Thanh sớm vang vọng Tấn Thành, tài hoa hơn người, cũng rất xứng đôi với Xán Xán, thế nào Xán Xán cũng chịu thiệt thòi.” Nàng dừng chút, , “Bảo Thiền, ta hi vọng ngươi có thể được như nguyện gả cho người mình thích, bây giờ ông trời cũng nhìn nổi khi thấy ngươi âu sầu, lẽ nào ngươi vẫn chưa hiểu sao?”


   Lục Bảo Thiền lúc này mới chợt hiểu ra, mím môi nhưng lời nào.


   Tạ Trí Thanh xác thực là nam tử dung mạo toàn tài, trước khi ca ca khải hoàn trở về, Tạ Trí Thanh chính là nam tử được hoan nghênh nhất Tấn thành, còn có hai vị quận chúa vì mà tranh giành, Nam tử như vậy, gả cho khẳng định là chịu thiệt, Tạ Trí Thanh và ca ca, văn, võ, ai cũng có sở trường riêng, đều là trang nam tử khí phái.


   Bây giờ nàng , Tạ Trí Thanh cứu Xán Xán, Xán Xán chỉ bình an vô , hơn nữa chuyện nàng thích Khương Dụ cũng còn bị cấm cản.


   Chu Lâm Lang nhìn Lục Bảo Thiền, thấy nàng lời nào, biết là lòng nàng ngầm đồng ý, lúc này mới yên tâm, chậm rãi buông lỏng tay.


   Nhưng mà nàng chỉ vừa mới buông tay, Lục Bảo Thiền liền lập tức chạy tới bên cạnh ao.


   Sắc mặt Chu Lâm Lang nhất thời chìm xuống.


   Lục Bảo Thiền bước nhanh đến cạnh ao, tiểu quận chúa quen sống trong nhung lụa, nhưng lúc này nàng màng đến bùn đất, lập tức ngồi xổm xuống, nhìn Khương Lệnh Uyển trong nước, vươn tay ra ngoài : “Xán Xán, nhanh, đưa tay cho tỷ, tỷ kéo muội lên.”
   fear, Thích ăn thịt, dhtt43 others thích bài này.

  5. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 79:


   Edit: Tiểu Huân

   Beta: Mira


   Lục Bảo Thiền chỉ là tiểu nương, tay mềm lực yếu làm sao đủ sức để kéo Khương Lệnh Uyển lên?


   Khương Lệnh Uyển đưa tay ra, thấy đôi mắt nàng mông lung, khóe mắt hơi nhiễm lệ, gương mặt trướng đỏ bừng, liều mạng đưa tay kéo nàng lên. Trong lòng Khương Lệnh Uyển cảm thấy ấm áp, dựa vào lực của nàng, chậm rãi bò lên . Nước trong ao sâu, cũng coi như sạch , khí trời lúc này tính là quá lạnh, nhưng thân thể tiểu nương có chút mảnh mai, dáng người cũng thấp, khiến nàng bị lạnh đến run lên.


   Vừa mới rời khỏi ao, Lục Bảo Thiền liền ôm người vào trong lòng, thanh mang theo tiếng khóc nức nở: “Xán Xán, muội sao chứ?”


   Khương Lệnh Uyển thấy nàng sốt ruột, nhanh chóng động viên: “Muội sao, cảm ơn Thiền tỷ tỷ.”


   Lúc này Tạ Trí Thanh mới nhìn thấy, muốn tiến lại, Lục Bảo Thiền nhanh chóng che chở người trong lòng, nhìn Tạ Trí Thanh : “Bây giờ Xán Xán có chút bất tiện, Tạ đại ca đừng lại gần.”


   Dứt lời, Tạ Trí Thanh mới tỉnh táo lại.


   Cũng đúng, phi lễ chớ nhìn.


   Tạ Trí Thanh suy nghĩ chút, cởi áo bào bản thân ra, thả qua bên, : “Khương Lục tiểu thư bị nhiễm nước, vẫn nên phủ thêm áo choàng vào, sau đó trở về hậu viện nghỉ ngơi chút.” Lời xong, tuy rằng trong lòng vô cùng lo lắng, nhưng vẫn phải xoay người rời .


   Hương hỏa của Tương Nguyên tự vô cùng cường thịnh, cho nên cũng xây thêm nhiều phòng cho khách hành hương xa ở lại, Khương Lệnh Uyển được đỡ đến phòng , cởi áp bào ra, tìm bộ xiêm y sạch thay ra. Chỉ là da của nàng vô cùng mềm mại, xưa nay chỉ mặc xiêm y của Cẩm Tú phường, bây giờ vừa mặc xiêm y này vào, cả người liền cảm thấy khó chịu. Lục Bảo Thiền vô cùng lo lắng, thấy gương mặt của Khương Lệnh Uyển trở nên trắng xám lại, môi cũng bị lạnh tím, vành mắt liền đỏ lên.


   Khương Lệnh Uyển thấy bộ dáng này của Lục Bảo Thiền, liền tươi cười : “Thiền tỷ tỷ cần quá lo lắng, phải muội có chuyện gì rồi sao? Chỉ là mấy năm qua thân thể của muội, muội luôn chú ý chăm sóc, bây giờ lớn hơn, càng thêm cẩn thận từng li từng tí , chỉ lo bản thân cảm lạnh. Hôm nay cẩn thận bị rơi xuống nước, chắc chắn bị ảnh hưởng gì.”


   Lục Bảo Thiền gật gù: “Hừm, có chuyện gì là tốt rồi.” Trong lòng nàng cảm thấy bất an, bây giờ bình yên vô , mới coi như thở phào nhõm.


   Chờ đến khi Chu Lâm Lang và Tạ Tinh Tinh đến, cả hai chỉ có thể đứng bên nhìn, mặt đều lộ vẻ sầu lo.


   Lúc Lục Tông mới đến, liền thấy Khương Lệnh Uyển ngồi ghế dài lót nệm bông, mái tóc dài rối tung, đôi mắt ướt nhẹp, thấy đến liền sáng lên. Lục Tông gật đầu chào hỏi các vị nương khác trong phòng, sau đó mới xoải bước tới, liếc mắt nhìn Khương Lệnh Uyển nằm bên cạnh Lục Bảo Thiền. Lục Bảo Thiền có chút chột dạ, giương mắt gọi: “Ca ca.”


   Tạ Tinh Tinh tuy rằng ngày thường thích trêu đùa nghịch ngợm, nhưng cũng là người rất có nhãn lực, nhanh chóng kéo lấy ống tay áo Chu Lâm Lang, : “Lâm Lang, chúng ta ra ngoài trước .”


   Chu Lâm Lang nhàng cắn môi, sau đó mới thở dài, liếc nhìn Lục Tông cái, ung dung ra ngoài.


   Hai người vừa ra khỏi cửa, Tạ Tinh Tinh liền thấy Tạ Trí Thanh cách đó xa, nhanh chóng chạy tới, Tạ Trí Thanh hỏi: “Khương Lục nương như thế nào rồi?”


   Thấy ca ca của mình quan tâm nương người ta như thế, Tạ Tinh Tinh giơ lên khóe miệng, : “Ca ca cần lo lắng, Xán Xán sao.”


   Tạ Trí Thanh gật đầu, có chuyện gì là tốt rồi.


   Trong phòng, Khương Lệnh Uyển nhìn Lục Tông, cười tươi : “ phải Tông biểu ca buổi chiều mới tới sao?”


   Sắc mặt Lục Tông cũng thay đổi, nghe nàng rơi xuống nước, trong lòng vô cùng lo lắng, bây giờ thấy nàng có việc gì, coi như yên tâm. : “Hôm nay sao, lần sau phải chút ý.”


   Lục Bảo Thiền xoay người, hiểu được ca ca có lời muốn , vô cùng thức thời: “Ca ca, muội xem canh gừng của Xán Xán nấu xong chưa.”


   “Ai, Thiền tỷ tỷ…” Khương Lệnh Uyển thấy sắc mặt Lục Bảo Thiền được tốt, có chút lo lắng, nàng bất mãn nhìn Lục Tông, hơi giận dỗi : “Hôm nay muội cẩn thận bị rơi xuống nước, là Thiền tỷ tỷ giúp muội lên, muội thấy cổ tay tỷ ấy bị xước đỏ…”


   Lục Tông nghe nàng , hất áo bào ngôi xuống bên cạnh nàng, giơ tay vuốt ve tóc nàng. Khương Lệnh Uyển nhìn Lục Tông, nhịn được cười cợt, hôm nay vốn dĩ nàng tốn công tỉ mỉ chuẩn bị trang phục, nhưng lại bị rơi xuống nước, mọi công sức đều mất hết, sắc mặt nàng bây giờ hẳn là rất tái nhợt. Nàng cắn cắn môi, thấy khăn bông đặt ở bên, lúc này mới cầm lên, đưa cho Lục Tông, tươi cười xinh đẹp : “Tông biểu ca, giúp muội lau tóc .”


   Lục Tông “Ân” tiếng, giống như rất tình nguyện làm việc này. đỡ lấy đầu nàng, để nàng nằm xuống, đặt đầu lên bắp đùi của mình, thay nàng lau tóc.


   Bên ngoài, Lục Bảo Thiền vừa ra ngoài liền nhìn thấy Chu Lâm Lang. Nàng nhìn Chu Lâm Lang, sau đó mới chậm rì tới, : “Lâm Lang, ta..."


   Trong lòng Chu Lâm Lang có chút tức giận, nhưng đến cùng vẫn thể phát tác, chỉ cau mày lại : “Ngươi làm đúng, hôm nay là ta quá sốt ruột, lòng luôn nghĩ cho ngươi, nhưng dù sao, chung quy trong lòng ta, ngươi quan trọng hơn Xán Xán, cho nên… cho nên khó tránh khỏi có chút thiên vị. Bảo Thiền, chuyện này..."


   Lục Bảo Thiền chặn lại: “Ta biết, ta với Xán Xán. Ngươi là vì tốt cho ra, ta hiểu. Chỉ là nếu như lúc nãy ta qua, Xán Xán được Tạ Trí Thanh cứu, vậy cả đời này ta sống an. Ca ca rất để ý Xán Xán, ta cũng rất thích Xán Xán, Tạ Trí Thanh dù tốt, nhưng Xán Xán thích, vậy chẳng phải chúng ta hại nàng cả đời. Ta… Ta thể ích kỷ như vậy.” Huống hồ, Xán Xán còn là muội muội ruột của Khương Dụ, từ đến lớn muội ấy là đại bảo bối trong nhà, nàng luôn miệng thích Khương Dụ, cho dù quen biết Xán Xán, bởi vì Khương Dụ, nàng cũng nên che chở Xán Xán. Huống chi, nàng và Xán Xán còn có nhiều năm tình nghĩa như vậy.


   Chu Lâm Lang thầm cười nhạo, khuôn mặt lạnh nhạt : “ như vậy, ta tôn trọng lựa chọn của ngươi. Ngày sau nếu như có chuyện gì khó xử, cứ việc cho ta, ta nhất định thay ngươi nghĩ cách.”


   ra hơi, trong lòng nàng dể chịu hơn nhiều, bây giờ thấy Chu Lâm Lang trách tội, trong lòng càng vui mừng. Nàng mỉm cười : “Cảm ơn ngươi, Lâm Lang.”


   Trong phòng, Khương Lệnh Uyển sớm khô ráo, đầu gối lên chân Lục Tông chịu dậy. Hơi giật giật đầu, cảm giác như có cái gì đúng, nháy mắt cái, như nhớ ra điều gì, lập tức đứng dậy. Nàng ho tiếng, nhìn về phía Lục Tông, thấy vẻ mặt của vô cùng bình thường gấp khăn lại, mặt hề vẻ lúng túng, gấp khăn xong liền bỏ qua bên, giương mắt hỏi nàng: “Có chỗ nào thoải mái sao?”


   Gương mặt Khương Lệnh Uyển đỏ lên, hơi mím môi, lên tiếng, chỉ lắc đầu. Sau mới : “Kỳ thực cũng có gì, nước trong ao cũng lạnh, Thiền tỷ tỷ tới kịp, nên chẳng có chuyện gì xảy ra. Còn nữa, hôm nay muội cầu được quẻ xăm tốt, vô cùng hài lòng.”


   Lục Tông : “Cầu được quẻ gì?”


   Khương Lệnh Uyển giương mắt nhìn , lầm bầm câu: “Tâm nguyện của nữ nhi, sao có thể cho đại nam nhân như huynh.”


   Lục Tông nghe nàng , mặt mày trở nên ôn hòa, cũng biết hôm nay nàng cầu được gì.


   Khương Lệnh Uyển nhìn vài lần, thấy sắc mặt của Lục Tông hơi tốt hơn, lúc này mới thảnh thơi lắc hai chân, chờ Kim Kết đưa canh gừng vào.


   Lục Tông quét mắt nhìn vòng, ánh mắt đột nhiên rơi xuống cẩm bào màu trắng đặt ghế dựa, khỏi ngẩn ra, hỏi: “Áo choàng này, là của người nào?”


   Khương Lệnh Uyển : “Là của Tạ đại ca. Muội bị rơi xuống nước, xiêm y bị ướt hết, may mà có .”


   Lúc này Lục Tông mới hơi đổi sắc, vầng trán nhướng lên, hỏi: “Tạ đại ca?”
   fear, Thích ăn thịt, dhtt43 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :