1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kiều thê nhà ta - Mạt Trà Khúc Kỳ (Trọng sinh, gia đấu, sạch, cực sủng)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 84:


   Edit: Tiểu Huân

   Beta: Mira


   Nghe thấy thanh quen thuộc, Khương Lệnh Uyển mới để cây trâm trong tay xuống.


   Nàng mở cửa sổ ra, hơn nửa đêm, ở bên ngoài, dáng người cao gầy như trúc, mặc chiếc áo choàng đen, sau lưng là vầng trăng sáng tròn, ánh trăng nhàng tỏa gương mặt của , khiến cho ngũ quan vốn lạnh lùng giờ phút này lại trở nên nhu hòa. Hô hấp của nàng ngưng lại, có chút sững sờ nhìn , sau đó mới ngượng ngùng : “Huynh… sao huynh có thể …”


   Lần trước muốn chủ động chút, nhưng nàng nghĩ tới chủ động đến mức nửa đêm mò đến phòng nàng!


   Khương Lệnh Uyển theo bản năng muốn đóng cửa sổ.


   Lục Tông giơ tay lên cản, bàn tay nắm lấy bàn tay của nàng, đôi mắt nhìn chăm chú gương mặt nhắn của nàng, hơi nhíu mày, mở miệng : “Khóc?”


   Khương Lệnh Uyển thu tay về, sờ sờ mặt mình, phát gương mặt có chút ẩm ướt. Nàng phải tiểu nương yếu đuối, chỉ là khi nhớ lại chuyện đời trước nàng liền cảm thấy có chút oan ức, trong lòng khó chịu. Nàng lau khô nước mắt, sau đó mới lạnh nhạt : “Mơ thấy ác mộng, huynh đến đây làm gì?” Hơn nửa đêm, ngủ lại chạy tới tìm nàng? Hơn nữa, quan trọng nhất chính là… “Sao huynh có thể tiến vào?”


   Đây là hậu viện của Vệ Quốc Công phủ, nếu như ai cũng có thể tùy tiện ra vào như vậy sao nàng có thể yên tâm?


   Vậy mà Lục Tông lại vô cùng thành : “Đối với ta, đây phải việc khó gì.”


   Vào được cũng phải chuyện nở mày nở mặt gì.


   Khương Lệnh Uyển nhíu mày lời nào.


   Hẳn là chưa từng làm chuyện như vậy, hơn nữa nàng cũng cảm thấy chuyện này thích hợp, Lục Tông lẳng lặng nhìn tiểu nương, : “Ta có thể vào ngồi chút ?”


   Cho dù bọn họ là hai bên tình nguyện, nhưng cũng thể tìm nàng vào buổi tối, lại còn lén lút như vậy a!! Đôi mắt Khương Lệnh Uyển hơi chuyển động, thấy như vậy, biết là tới từ lúc nào. Chỉ là, nàng cũng có điểm mấu chốt của nàng, chuyện này nếu như để nương biết được, tầng da của nàng đảm bảo rằng bị lột xuống. Nàng hơi hạ mắt, vừa muốn mở miệng từ chối Lục Tông lại : “Lạc Châu có chuyện gấp, hoàng thượng mệnh cho ta ngày mai lập tức phải xuất phát, lát nữa ta rời khỏi Tấn thành.”


   Khương Lệnh Uyển “A” tiếng, “Vậy huynh đừng có quên phấn thơm của muội.” nàng dừng chút, sau đó mới như phải ứng được lời của , đôi mắt sững sờ nhìn chằm chằm .


   Hóa ra là muốn đến đây tạm biệt nàng sao?


   Khương Lệnh Uyển suy nghĩ chút, nhất thời dạ, trong đầu cũng nghĩ trước sau gì nàng cũng gả cho Lục Tông, chỉ cần cẩn thận chút, để người bên ngoài biết, cho vào ngồi lát, hai người cũng làm gì cả, như vậy cũng phải thể.


   “Muội —— "


   “Thôi, làm như vậy ảnh hưởng đến thanh danh của muội, ta đứng ở đây với muội mấy câu rồi ngay.” giương mắt nhìn nàng , “Lại gần chút.”


   Khương Lệnh Uyển nhăn nhó nhìn người đứng bên cửa sổ, chân tiến lại gần chút, mắt thấy Lục Tông liền nhướng người vào, giơ tay kéo nàng vào lồng ngực. Ngửi được mùi hương quen thuộc mà ấm áp của , chóp mũi của nàng có chút chua chua, liền kéo lấy tay áo của : “ sao, huynh vào . Đứng bên ngoài càng dễ bị người nhìn thấy, đến lúc đó nếu thanh danh của muội bị huynh làm hư, huynh cũng đừng trách cha mẹ muội đến tìm huynh tính sổ.”


   Lục Tông ngẩn người.


   Khương Lệnh Uyển lại tiếp, nhưng nàng cũng dám lớn tiếng: “ muốn huynh .”


   Lục Tông cũng phải ngốc, đương nhiên là vô cùng lưu loát nhày vào cửa sổ, hiên ngang tiến vào phòng, Khương Lệnh Uyển nhìn nam nhân trước mắt, nhất thời cảm thấy bản thân hẳn là điên mất rồi, nàng nỗ lực đè ép ngữ khí để khiến bản thân bình tĩnh chút, lo lắng hỏi: “ có người nào nhìn thấy?”


   Lục Tông gật đầu, “Muội yên tâm.”


   Vậy được, Khương Lệnh Uyển thở phào nhõm, nàng nhìn , đúng là có chút nhớ nhung, khóe miệng cong lên, nhất thời lên tiếng. Lục Tông cúi đầu, thấy hai chân trắng nõn của nàng để trần, khỏi liếc mắt nhìn nhiều hơn. Khương Lệnh Uyển nhận ra được ánh mắt của Lục Tông, lỗ tai liền đỏ lên, nhanh chóng đến bên giường đeo giầy ngủ vào, sau đó phủ thêm chiếc áo khoác, bao lấy bản thân chặt, chỉ lộ ra cái đầu .


   nàng giọng hỏi: “Huynh tới gặp muội, chính là vì muốn lời tạm biệt?”


   Lục Tông nhìn cái đầu nho của nàng, là đáng , liền : “Ừm, đến để tạm biệt muội.”


   Bỗng như nghĩ tới điều gì, Khương Lệnh Uyển : “Muội nghe các nương ở thành Lạc Châu cần đội mũ đường, núi non dưỡng người, mỗi người ai cũng trong veo thanh lệ như nước, là nơi ít mỹ nhân. Huynh ra ngoài, cho phép mang bất luận nương nào về. Chúng ta vẫn chưa định chuyện hôn nhân, nếu huynh dám làm bừa, muội nhất định vô cùng tức giận…” Nàng càng , càng cảm thấy đúng, vội sửa lại, “ đúng, cho dù định rồi, huynh cũng thể —— "


   “Ta biết.” Lục Tông vui vẻ nghe nàng ngừng chuyện, có chút muốn . vốn cho rằng bản thân phải người vì nhi nữ tình trường, đâu cũng là điều người bên ngoài đều nghĩ như thế, nhưng lúc này, lại thể từ mà biệt. Nàng là người lòng dạ hẹp hòi, nếu như tự mình với nàng, ngày sau khi trở về chắc chắn nàng giận dỗi với . giơ tay xoa xoa đầu nàng, đúng là nghĩ tới làm nhưng chuyện thân cận, chỉ muốn đến xem nàng lát, nhưng lại thể kìm chế giang tay ôm nàng vào trong lòng.


   lời nào, chỉ ôm nàng.


   Khương Lệnh Uyển cũng đành lòng đẩy ra, chỉ bĩu môi : “Huynh biết là tốt rồi. Còn nữa, huynh nhất định phải nhớ kỹ chăm sóc cho bản thân.” Tính cách của nàng hiểu rất , đối với nàng vô cùng thận trọng, nhưng đối với chính bản thân lại rất qua loa.


   Lục Tông “Ừm” tiếng, hít sâu để lưu mùi hương người nàng, giống như có thứ gì đó thầm phát triển trong lòng , đành phải nỗ lực nghĩ đến những thứ này nữa, : “Chuyện này ta với cha, chuyện này là hiểu lầm. Bảo Thiền thích Khương Dụ nên muội ấy nhất thời hồ đồ cho nên mới dối như vậy, chỉ là chung quy muội ấy cũng là muội muội của ta, ta rất hiểu, tính cách muội ấy hề xấu, bây giờ nghĩ ràng. Nếu muội trách Bảo Thiền, cứ tính lên đầu ta là được.”


   hề che giấu chút nào khiến cho nàng có hơi kinh ngạc.


   Chuyện này nàng cũng nghĩ tới, Vinh Vương có thể nhận định Chu Lâm Lang, đương nhiên thể tùy tùy tiện tiện tin tưởng lời của người bên ngoài, trừ phi là người mà mình thân cận. Mà chuyện này là do Phan trắc phi với nàng, Phan trắc phi hẳn là muốn nhìn nàng gây ra chuyện đáng cười, cho rằng nàng ái mộ Lục Tông, nhưng trong lòng Lục Tông lại chỉ có Chu Lâm Lang, cho nên chuyện này phải là Phan trắc phi cho Vinh Vương, như vậy cũng chỉ còn lại có Lục Bảo Thiền. Lúc nghĩ tới chuyện này, nàng có chút khó chịu, dù sao nàng luôn coi Lục Bảo Thiền là bạn tốt, hơn nữa nàng ấy lại là muội muội ruột của Lục Tông, nhưng thẳng ra, Lục Bảo Thiền có thể thành ra chuyện nàng làm phải cũng bởi vì ca ca nàng ấy thôi sao. Còn nàng, bản thân nàng phải cũng có ích kỷ của riêng mình sao, hơn nữa… nàng còn vì ca ca thích Bảo Thiền mà trong lòng cũng thở phào hơi.


   “Muội để trong lòng.” Khương Lệnh Uyển . Ngày ấy nàng tức giận cũng chỉ là tức giận với Lục Tông mà thôi. Ở trước mặt , nàng có náo loạn cáu kỉnh như thế nào cũng sao, bởi vì nàng biết Lục Tông luôn luôn nhường nhịn nàng.


   “Ta trở vê rất nhanh, muội cũng phải chăm sóc cho bản thân. Được rồi, ta thể ở lâu, tránh làm hỏng thanh danh của muội.” Lục Tông xong, hai tay liền buông lỏng, hề do dự, nhấc chân liền định ra ngoài.


   Khương Lệnh Uyển đột nhiên kéo lại ống tay áo của .


   Lục Tông quay lại, chưa kịp nhìn , chỉ cảm nhận rằng nàng dường như có hơi chút do dự, nhưng sau đó lại đột nhiên nhón chân tiến tới gần , hôn cái lên gương mặt, thành kéo dài lại mềm mại khiến người nghe thấy trong lòng liền thoải mái, “Chờ huynh trở về, muội đưa cho huynh lễ vật.”
   Thích ăn thịt, dhtt, Pe Mick40 others thích bài này.

  2. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 85:


   Edit: Tiểu Huân

   Beta: Mira


   Lục Tông phụng chỉ Lạc Châu, chuyện này vẫn chưa ảnh hưởng gì đến sinh hoạt hàng ngày của Khương Lệnh Uyển, chỉ là trong đầu luôn mong nhớ người, những lúc rảnh rỗi nhịn được nhớ tới .


   Cũng may Lục Tông nhiều nhất chỉ hai tháng, cho dù có nhớ, cũng rất nhanh liền trở về.


   Cuộc sống ngày ngày trôi qua, rất nhanh đến cuối xuân. Khương Lệnh Uyển mặc bộ xiêm y bằng lụa mới tinh màu đỏ gấm, áo thêu hai đóa mẫu đơn trắng, ngồi phòng của nàng, đôi chân thon mảnh lúc lúc lúc , ngồi trước gương bôi loại son môi mới chế tạo. Ngón tay trắng nõn lấy chút, đưa lên chóp mũi ngửi, sau nó cong môi cười. Son môi trộn lẫn nước hoa đào, nghe thấy cỗ mùi hương hoa đào nhàn nhạt, so với hương hoa mai có thêm vài phần tươi đẹp phấn chấn tinh thần, rất thích hợp với tiểu nương.


   "Lục tỷ tỷ, Lục tỷ tỷ..."


   Thanh trẻ con giòn giã vang lên cùng với tiếng bước chân "Thịch thịch thịch". Khương Lệnh Uyển nhanh chậm đóng hộp son lại để qua lên, sau đó cầm lấy khăn tay lau chút son dính đầu ngón tay, sau đó mới xoay người lại, người đến chính là Hữu nhi tròn tròn đáng .


   Hôm nay Hữu nhi mặc trang phục màu xanh ngọc, đầu đội chiếc mũ quả dưa ngốc ngốc đáng , gương mặt trắng mịn như nước, đôi mắt to đen láy như quả nho. hữu nhi vui mừng chạy tới bên cạnh Khương Lệnh Uyển, ngẩng đầu lên : “Lục tỷ tỷ, hôm nay Thiên tiên sinh vừa khen đệ, khen đệ rất thông minh.”


   Khương Lệnh Uyển thấy Hữu nhi giống như vừa học xong liền đến tìm nàng, khỏi có chút vui vẻ, bóp bóp gương mặt của bé : “Hữu nhi của chúng ta từ trước tới nay vẫn luôn rất thông minh, tiên sinh của Hữu nhi quả là tinh mắt.”


   Hữu nhi gật gật đầu, biểu thị lời của nàng vô cùng có lý, sau đó liền hưng phấn kể lại những chuyện ngày hôm nay bé học được những điều thú vị lại cho Khương Lệnh Uyển: “Lục tỷ tỷ, Hữu nhi vừa mới học xong liền tới đây, đường nhìn thấy rất nhiều người kỳ quái, đôi mắt màu xanh lam, rất đẹp, còn để lộ cánh tay, rất kỳ quái…”


   Mắt xanh? Vậy phải là người Đại Chu.


   Ma ma theo Hữu nhi nhịn được ý cười : “Người ta là Phù Châu vương tử và đệ nhất công chúa của Tây Khương quốc đến tiến cống vật phẩm.”


   Tây Khương quốc.


   Khương Lệnh Uyển nhíu mày lại, giống như có chút ấn tượng. Đúng rồi, nàng nhớ tới chuyện này dường như xảy ra ở kiếp trước, Phù Châu vương tử và Huề Kỳ công chúa đến tiến cống Đại Chu, đây vốn là chuyện tốt, nhưng Tây Khương quốc cho dù chỉ là nước , nhưng lại là quốc gia vô cùng tranh cường háo thắng, cho dù đến tiến cống cũng chịu an phận, còn phải đến tỷ thí chút. Đại Chu là nơi địa linh nhân kiệt, nhân tài trong Tấn thành nhiều nhiều lớp lớp, vốn cũng sợ tiểu quốc nơi biên giới, nhưng Phù Châu vương tử lại đề ra cầu vô cùng xảo trá, tỷ thí tổng cộng ba lần, cuối cùng Đại Chu chỉ thắng được lần, khiến Thừa Đức đế mất mặt, vô cùng giận dữ.


   Hữu nhi nghiêng đầu , chớp đôi mắt long lanh ngập nước : “Tên kỳ cục, đệ nhất công chúa họ đệ nhất sao? Bởi vì nàng ta là trưởng tỷ? Hay mỗi lần nàng kiểm tra luôn đứng số ?”


   Khương Lệnh Uyển bị Hữu nhi chọc cười, : “Đương nhiên phải, đệ nhất công chúa chỉ là tôn cương, nàng còn mười mấy vị công chúa khác, cũng bởi vì vị đệ nhất công chúa này đáng ngoan ngoãn được cha nàng thích, cùng giống như Hữu nhi của chúng ra vậy, cho nên mới có được danh xưng này, Ừm… nếu như tỷ nhớ lầm, khuê danh của vị đệ nhất công chúa này hình như gọi là Di Tang, đúng là cái tên rất hay.”


   Đôi mắt Từ ma ma sáng lên, ngừng khen ngợi: “Lục tiểu thư quả là người có nhiều kiến thức.”


   Khương Lệnh Uyển cười cười, dù sao chuyện này khắp Tấn thành, người nào biết. Khương Hữu vừa , Khương Lệnh Uyển liền dùng ngón tay để đếm ngày, Lục Tông được tháng, hẳn là nửa tháng nữa trở lại.


   Ngày tiếp theo, Vệ Quốc công phủ liền thu được thiếp mời, mời lão thái thái và Chu thị cùng vào cung dự tiệc.


   Khương Lệnh Uyển đoán được việc xảy ra như ở đời trước, ba cuộc tỉ thí giữa Đại Chu và Tây Khương quốc, có thứ rất đáng để xem. Chỉ là Thừa Đức đế vốn muốn thể khí thế, ngờ sau đó lại bị thua thảm hại. Loại yến hội này vốn nên mời nữ quyến, có điều, trong này còn có tầng ý tứ khác —— đó chính là muốn chọn vị nương tài mạo song toàn trong Tấn thành gả kết giao, đổi lấy giao hảo giữa hai nước.


   Tây Khương quốc là quốc gia sống lưng ngựa, nhà sa mạc, gió thổi như lò nung, cho dù có được danh hiệu công chúa cao quý, tiểu thư khuê các nào cũng chẳng muốn . Hơn nữa Tây Khương quốc này còn có danh hiệu kinh thế hãi tục, ví dụ như vì muốn duy trì huyết thống thuần khiết của hoàng thất, chỉ có huynh muội mới có thể kết hôn, còn người Tây Khương lại là quốc gia nam nhiều nữ ít, huynh đệ trong nhà có thể cộng thê, hoặc nữ tử gả cho nhiều nam nhân… chung là, đối với cái nhìn của nữ tử Đại Chu, bất luận thế nào cũng thể chấp nhận.


   Chu thị nhận được thiếp mời cũng cảm thấy phát sầu, nhưng thiệp có ghi ràng phải mang theo nhi nữ tiến cung dự tiệc.


   Cho nên, Xán Xán của nàng thể tránh được.


   Buổi tối hôm đó, Chu thị liền đến đây, cố ý căn dặn phen, nữ nhi cần phải biết chọn lựa trang phục. Khương Lệnh Uyển cũng ngốc, dù mẫu thân , nàng cũng phải tiết chế bản thân. Đời trước nàng cũng như vậy, mặc bộ trang phục quá được chú ý, Phù Châu vương tử đương nhiên cũng coi trọng nàng.


   Có điều lúc này nàng lo lắng chuyện trang phục, bởi vì nàng biết người phải do Phù Châu vương tử lựa chọn, mà do chim Ngọc Châu do vương tử mang tới để chọn người.


   Chim Ngọc Châu là thánh điểu của Tây Khương quốc, các đời vương hậu của Tây Khương quốc đều do nó lựa chọn.


   Thánh điểu này cũng rất có linh tính, có thể nhận ra đâu là xử nữ, chọn ra vương hậu vô cùng tiêu chuẩn. Cho nên mới , cho dù thánh điểu có đậu xuống vai ai, đây cũng là mệnh định.


   Khương Lệnh Uyển bất đắc dĩ : “Nương, ngài yên tâm , nữ nhi phải người thích làm chuyện náo động. Ngày mai nhất định mặc bộ trang phục bình thường nhất, đảm bảo giống như tiểu nha hoàn.”


   Nghe xong lời này, Chu thị mới yên tâm.


   Nữ nhi của nàng rất thích trang phục xinh đẹp, ngày mai lại là loại trường hợp như vậy…


   .


   Ngày kế, Khương Lệnh uyển cùng Chu thị xuất môn, mặc bộ xiêm ý màu hồng nhạt, chất vải chỉ hơi tốt chút, búi kiểu tóc nho , trang phục vừa thích hợp với tiểu nương, lại vừa có vẻ biết điều hề đáng chú ý, ngay cả khuôn mặt cũng vô cùng sạch , chỉ thoa lớp phấn mỏng màu hồng nhạt để nhìn cho có chút tinh thần.


   Khương Lệnh Uyển lên xe ngựa, thấy Tô Lương Thần cũng ngồi xuống bên người lão thái thái, nàng có chút giật mình.


   Nàng nhớ tới lão tổ tông cũng có mấy phần sủng ái Tô Lương thần, ngày ấy lão tổ tông tiến cung cũng chỉ mang Khương Lệnh Dung ngoan ngoãn hiểu chuyện, chỉ là… vừa nghĩ đến Khương Lệnh Dung u đầy tử khí của kiếp này, nàng cũng có chút hiểu được ý tứ của lão tổ tông.


   Chu thị nhìn qua trang phục của nữ nhi, đúng là rất vừa lòng, lại tiếp tục dặn dò: “Chuyện tối hôm qua nương nhắc con, con nhớ kỹ chưa? Quý nhân trong cung rất nhiều, chúng ta phải tận lực làm tốt việc của mình, đừng để bị người khác bắt bí.”


   Hoàng cung tuy rằng hoa lệ, nhưng lại là nơi ăn tươi nuốt sống, chủ nhân bên trong mỗi người đều buồn chán đến tẻ nhạt, chỉ chút xíu chuyện vặt vãnh cũng có thể phóng đại đến mức vô cùng, thực quá nhàn rỗi.


   Khương Lệnh Uyển nháy mắt mấy cái, bộ dạng vô cùng ngoan ngoãn: “Nương, con biết rồi.”


   Chu thị khẽ vuốt cằm, đánh giá Tô Lương Thần bên người lão thái thái, lại cười ; “Nếu con có thể ngoan ngoãn bằng nửa của tỷ tỷ, nương cũng yên lòng.”


   Tô Lương Thần nhìn Chu thị, thấy khinh thường trong mắt nàng. Bàn tay giấu trong tay áo nắm chặt lại, giương mắt, lạnh nhạt : “ ngài quá khen, mấy ngày nay mọi người cùng học tập ở Ngọc Thạch đường, Tạ tiên sinh rất hài lòng biểu của Lục biểu muội đấy ạ.”


   Hài lòng.


   Khương Lệnh Uyển thầm trong lòng, mấy ngày trước đây nàng cũng bởi vì học tập chuyên tâm mà bị Tạ Cửu khẻ tay đây, Tô Lương Thần cũng phải biết.


   Lão thái thái nhìn tôn nữ bảo bối, cười tủm tỉm ngoắc tay: “Xán Xán, đến đây ngồi với nãi nãi.”


   Nhìn lão thái thái, Khương Lệnh Uyển vui vẻ cười ngồi xuống bên cạnh, thân mật kéo tay lão thái thái, thanh mềm mại : “Xán Xán còn tưởng rằng nãi nãi có Lương Thần tỷ tỷ rồi Xán Xán nữa.”


   Hôm nay Lão thái thái chải kiểu tóc đứng tuổi, trang sức bằng phỉ thúy, dây chuyền vòng vàng vô cùng quý phái, xiêm y bằng vải gấm màu hoa hồng, những đóa hoa thân áo đều được thêu bằng chỉ vàng, rất quý khí trang trọng. Lão thái thái cưng chiều ôm tiểu tôn nữ vào trong lòng, cười khép được miệng, xoa xoa gò má của tiểu tôn nữ, : “Nhìn con , con và Lương Thần tỷ tỷ của con đều là miếng thịt mu bàn tay của nãi nãi a, môi hở răng lạnh, là ai nãi nãi cũng đều thương.”


   Khương Lệnh Uyển cười cười, dựa vào bên ngươi lão thái thái, liếc mắt nhìn Tô Lương Thần ngồi bên cạnh.


   Xe ngựa của Vệ Quốc công phủ tiến vào hoàng cung, mọi người lúc này mới có vẻ trở nên câu nệ. Tuy rằng ngày thường Khương Lệnh Uyển thích đùa giỡn, nhưng ra bên ngoài nàng vẫn thể được khí khái thục nữ của vị tiểu thư quý tộc, chuyện này thể làm khó được nàng. Xuống xe ngựa, sau đó mọi người được cung nữ hướng dẫn mọi người đến Quỳnh Hoa đài. Chu thị vốn còn có chút yên lòng với nữ nhi, nhưng nhìn thấy cử chỉ khéo léo của Khương Lệnh Uyển, trong lòng nàng liền thoáng thở phào nhõm.


   Sau khi vào điện, Khương Lệnh Uyển liền đưa mắt tìm Di An quận chúa, tìm được người liền vui vẻ : “Gia Nguyệt.” Sau đó cúi đầu hành lễ với Minh Hoa trưởng công chúa.


   Di An quận chúa nhìn Khương Lệnh Uyển, hai mắt cũng sáng lên, thấy trang phục nàng hôm nay có vẻ bình thường, đương nhiên cũng hiểu được dụng ý.


   Sắc mặt nàng trông tốt hơn, nhìn Khương Lệnh Uyển cười : “Vốn ta còn cho rằng bữa tiệc còn rất lâu mới tổ chức, nhưng bây giờ nhìn thấy Xán Xán ta liền an tâm.”


   Di An quận chúa quay về phía Chu thị và lão thái thái để tiếp đón, nhìn thấy Tô Lương Thần bên người lão thái thái, hai người gặp mặt lần ở Vệ Quốc Công phủ, trí nhớ của nàng xưa nay rất tốt, có thể gặp lần liền quên, đương nhiên cũng khách khí gọi tiếng "Tô nương" .


   Hai tiểu nương thân thiết ở chung chỗ, đương nhiên là có rất nhiều chuyện hết.


   Sau đó toàn gia của Trung Dũng Hầu phủ cũng tiến vào.


   Khương Lệnh Uyển thấy Tiết Tranh mặc bộ xiêm y bằng lụa, chân bước từng bước , khỏi cảm thấy buồn cười. Tiết Trang cũng nhìn thấy nàng, vừa định lớn tiếng chào hỏi, nhưng lại đụng phải đôi mắt như dao của mẫu thân nhà mình, lập tức liền ngậm miệng, chờ sau khi ngồi xuống bên cạnh Khương Lệnh Uyển, nàng mới hạ thấp giọng, nghiến răng nghiến lợi : “Tên Tây Khương vương tử này, đúng là muốn ta đến chịu tội mà.”


   Tiết Tranh ngồi bất động, hình ảnh này chính là vị danh môn quý nữ kiều mị đoan trang, nhưng chỉ cần hơi động chút, trong khi nàng giơ tay nhấc chân liền tỏa ra loại cảm giác nồng đậm khí khái nam tử.


   Khương Lệnh Uyển kéo ống tay áo Tiết Tranh, ra hiệu cho nàng ngồi lại đoan chính.


   Trước khi xuất môn, Tiết Tranh được mẫu thân của mình dụng tâm giáo huấn qua hồi, nàng cũng phải biết là người, đương nhiên là rất ngoan ngoãn nghe lời, ngay cả uống nước cũng chỉ uống từng ngụm từng ngụm. Cử chỉ này, đủ để có thể đem lừa gạt người bên ngoài. Khương Lệnh Uyển nhìn, thỏa mãn gật đầu, vị Tranh biểu tỷ này của nàng, cũng coi như trẻ dễ dạy.


   Lúc này, vị công công liền phất cây phất trần trong tay, giọng lanh lảnh vang lên.


   "Hoàng thượng giá lâm, Hoàng hậu giá lâm" .


   Lúc này mọi người liền nhanh chóng để chén nước trong tay mình xuống, quỳ nghênh thánh giá.


   Sau khi hành lễ xong, Khương Lệnh Uyển lần nữa ngồi xuống vị trí của mình, nhìn Thừa Đức đế mặc long bào vàng óng, uy nghi bệ vệ, gương mặt của đúng là có mấy phần giống với Vinh Vương, chỉ là, người làm hoàng đế sao cũng có chút giống, khí thế giận tự uy này, khiến người nhìn nhịn được run rẩy. Còn vị hoàng hậu ở bên cạnh, mặc phượng bào tinh xảo hoa lệ, đầu đội mũ phượng, trang dung tinh xảo, nhìn cũng biết là vị chủ nhân khó dây dưa. Vừa nghĩ tới hoàng hậu này thích Lục Tông, Khương Lệnh Uyển liền như bị đụng phải tâm bệnh, hề có chút ấn tượng tốt gì với vị hoàng hậu này.


   Sau đó, Thái tử và Cửu công chúa cũng tiến vào.


   Thái tử mặc xiêm y màu đỏ nhạt, đầu đội kim quan, mặt mày tuấn như ngọc, khí khái tuấn lãng. Khương Lệnh Uyển hơi liếc mắt nhìn cửu công chúa bên người Thái tử, nếu nàng nhớ sai, vị cửu công chúa này hiên nay cũng đa mười ba, chỉ hơn này mấy thái, nhưng mà… đời trước, chim Ngọc Châu đậu vai của công chúa.


   Khương Lệnh Uyển hơi hạ mắt.


   Dưới gối hoàng hậu chỉ có vị thái tử, cho nên cũng có mấy phần thương đối với vị cửu công chúa thông minh lanh lợi này, cửu công chúa cùng đáng hiểu chuyện, cũng rất được Thừa Đức đế thích, nhưng đường đường là đại quốc, đương nhiên là thể chuyện giữ lời, cho dù Thừa Đức đế có thương cửu công chúa đến bao nhiêu, cửu công chúa vẫn phải gả đến Tây Khương quốc. Có điều theo như nàng nhớ, cửu công chúa tuy rằng còn tuổi, nhưng lại là người có đảm có mưu, nếu đổi thành người khác, phỏng chừng còn khóc lóc van xin, nhưng cửu công chúa chỉ mỉm cười tiếp nhận, biểu thị nàng nguyện ý hòa thân. Chỉ là Phù Châu vương tử chết sớm, cửu công chúa gả ra ngoài chưa tới hai năm thành quả phụ, sau đó Nhị vương tử kế vị, cửu công chúa lại tái giá với Nhị vương tử, vị vương tử này cũng là người biết tranh đoạt, sau khi ngồi vững bảo tọa, thái độ của đối với cửu công chúa cũng rất tôn trọng, hai người phu thê ân ái, sau khi mang thai liền sinh hạ đôi long phượng thai.


   Có điều… Những chuyện này cũng liên quan gì tới nàng.


   Khương Lệnh Uyển thấy Tiết Tranh có động tĩnh gì, lúc này mới xoay người nhìn nàng chút, chỉ thấy nàng ngơ ngác nhìn thái tử và cửu công chúa, lúc này mới hỏi: “Tranh biểu tỷ, làm sao vậy?”


   Thấy sắc mặt Tiết Trang tốt, hơi hạ mắt, lúc này mới cầm lấy cái chén uống ngụm, có lẽ vì uống quá gấp, đột nhiên liền bị sặc.


   Khương Lệnh Uyển nhanh chóng vỗ vỗ sống lưng cho nàng.


   Thái tử nghe tiếng quay đầu, nhìn tiểu nương mặc bộ xiêm y màu xanh lam ngồi ở góc bên trái, nhịn được nhìn thêm chút, sau đó dường như chột dạ vội vã rời mắt, tiếp tục nhìn nữa. lừa nàng lâu như vậy, với tính cách của nàng, sau khi gặp lại phỏng chừng nhịn được đánh trân.


   Tiết Tranh lắc đầu cái, : “Tỷ sao."


   Khương Lệnh Uyển lo lắng vô cùng, sau đó lấy khăn thay nàng lau miệng, : “Nhưng mà, Tranh biểu tỷ, muội thấy sắc mặt được tốt lắm…” Vị biểu tỷ này của nàng, thân thể từ đến lớn vô cùng khỏe mạnh, rất ít khi sinh bệnh, ngày nào tinh thần cũng vô cùng sảng khoái, phấn chấn vui vẻ, sắc mặt có khi nào trở nên tái nhợt như vậy?


   Tiết Tranh theo bản năng nắm lấy tay tiểu biểu muội, vẫn chưa ngẩng lên nhìn, chỉ khẽ mỉm cười : “Chỉ là cảm thấy có chút thoải mái.”


   Khương Lệnh Uyển nhất thời hiểu .


   Cũng đúng, với tính tình của Tranh biểu tỷ đương nhiên thích hợp với những trường hợp như thế này.


   Bắt đầu nhập tiệc, cung nhân liền dâng hoa quả điểm tâm lên, trò hay chuẩn bị bắt đầu.


   Phù Châu vương tử tiến vào, hành lễ với Thừa Đức đế và hoàng hậu, sau đó liền : “Tiểu vương nghe Đại Chu nhân tài như mây, cho dù là nữ tử, tài nghệ cũng vô cùng thông tuệ tuyệt đỉnh, hôm nay có thể được thưởng thức rượu ngon từ Đại Chu, trong lòng cảm thấy vô cùng thỏa mãn. Lúc này rượu qua ba tuần, tiểu vương đề nghị với hoàng thượng có thể mở trận luận bàn văn võ để cổ vũ, từ chuyện này có thể kết nối giao hảo giữa hai nước, tại hạ cũng càng có thể mở mang được tầm mắt…”


   Tiết Tranh bĩu mỗi, bất mãn : “Tuy là mắt xanh, nhưng dung mạo cũng tồi. hồi, cũng chỉ vì muốn tỷ thí a. Đại Chu chúng ta, còn có thể bị tiểu quốc biên giới xa xôi đánh bại sao?”


   Khương Lệnh Uyển nghe xong thanh xem thường của Tiết Tranh, lên tiếng. Biểu tỷ của nàng võ nghệ cao cường, lòng tràn đầy niềm ái quốc, hận nhất chính là bản thân là nữ nhi, nếu nàng sớm chạy ra ngoài bảo vệ quốc. Khương Lệnh Uyển cũng thầm cảm thấy may mắn Tiết Tranh là nữ nhi, dù sao… Lục Tông và ca ca cùng lên chiến trường, nàng phải sống những ngày tháng lo lắng đề phòng, đương nhiên thể để Tiết Tranh mạo hiểm thêm nữa. chiến trường, đao kiếm có mắt, vị biểu tỷ này của nàng tính tình lỗ mãng kích động y hệt ca ca của nàng, đời trước ca ca của nàng còn có Lục Tông che chở, nếu như có Lục Tông…


   Khương Lệnh Uyển nhéo nhéo bắp đùi của mình, thầm nghĩ: Sao nàng lại nghĩ tới Lục Tông rồi?


   Thừa Đức đế đương nhiên cũng xem thường loại tiểu quốc như vậy, chỉ là bây giờ tây Khương quốc được vị tân vương dẫn dắt, binh lực càng ngày càng mạnh, thời gian dài, chắc chắn thể khinh thường. Hôm nay Thừa Đức đế vô cùng cao hứng, đương nhiên liền lập tức gật đầu đồng ý, rất nhanh liền định ra quy trình tỷ thí, cuộc so tài tổng cộng có ba phần: Trận đầu đấu văn, trận hai đấu nhạc, trận ba đấu võ.


   Đệ Nhất công chúa Di Tang của Tây Khương quốc đứng dậy, chủ động nghênh chiến trận đấu đầu tiên.


   Vị Di Tang công chúa này khoảng mười lăm mười sáu tuổi, nhưng lại giống người Tây Khương bình thường, da nàng trắng như tuyết đôi mắt xanh lam long lanh to tròn như nước, mặc người trang phục của Tây Khương, quần dài màu đỏ khảm đủ loại bảo thạch, lộ ra hai cánh tay trắng như tuyết, mắt cá chân lộ ra chuỗi vòng đeo chuông bạc.


   Khương Lệnh Uyển nhìn người đầu là xem mặt, vị Di Tang công chúa này vóc người cao gầy, trước đột sau kiều, cũng biết là ăn gì lớn lên, hai khỏa trước ngực được loại áo yếm nâng đỡ làm cho càng tròn tròn đầy đặn giống như muốn làm rách cả miếng vải trước ngực. Vị nữ tử này, hiển nhiên là loại mà nam tử thích nhất, ngực đủ khiêu gợi, bởi vì nhiều ánh mắt đổ dồn vào mà ngại ngùng. Khương Lệnh Uyển khen ngợi gật gù, nàng là nữ tử còn nhìn chằm chằm chớp mắt, chứ đừng là nam tử, đôi con mắt như rơi cả xuống dưới đất.


   Đời trước Khương Lệnh Uyển vẫn luôn theo đuổi cái đẹp, thấy loại yếm này của Tây Khương quốc, về nhà nàng lập tức tìm tòi nghiên cứu, loại yếm này giống với Đại Chu bọn họ, phải chỉ là tấm vải đơn thuần, mà cố định vải lại thành dạng hai cá bát, ôm trọn lấy ngực, phần ngực sát lại với nhau, dễ dàng cố định hình dạng.


   Đời trước nàng dụng tâm nghiên cứu, bản thiết kế vẽ rất đẹp, sau đó để Kim Kết làm hai cái cho nàng, cuối cùng… cuối cùng đều bị tên mãng phu Lục Tông kia xé hết.


   Nghĩ đến hình ảnh khiến người ta mặt đỏ tim đập kia, Khương Lệnh Uyển bỗng nhiên đỏ mặt.


   A, kỳ thực nàng và Lục Tông, vẫn còn nhiều hồi ức tốt đẹp.


   Mặt Khương Lệnh Uyển đỏ bừng, Di An quận chúa ngồi bên cạnh thấy vậy lo lắng hỏi: “Xán Xán, muội thoải mái sao?”


   Khương Lệnh Uyển nhanh chóng lắc đầu, ấp úng : “ có chuyện gì.”


   Đều do Lục Tông!


   Khương Lệnh Uyển nghĩ tới Lục Tông nữa, tiếp tục xem kịch vui.


   Đối chiến với Di Tang công chúa, Đại Chu đương nhiên thể để nam tử ra nghênh chiến, nếu bị người ta Đại Chu bắt nạt nữ tử yếu đuối. Di Tang công chúa cũng là người thoải mái, chủ động : “Nghe Tấn thành là nuôi dưỡng ra rất nhiều vị tài nữ, theo như Di Tang biết, vị công nương nổi tiếng nhất xuất thân từ An Vương phủ, Di Tang ngưỡng mộ đại danh của nương lâu, muốn luận bàn ván với Chu nương.”


   Dứt lời, dưới chỗ ngồi lập tức truyền đến tiếng ồn ào.


   Chu Lâm Lang xác thực là danh môn khuê nữ tài năng xuất chúng, tài mạo song toàn, người gặp người khen, nhưng ngờ danh tiếng của nàng ta lại lan ra tận Tây Khương quốc… Nếu như hôm nay có thể thắng được vị Di Tang chúa này, vậy địa vị của vị của Chu nương ở Tấn thành e rằng nâng lên bậc.


   Chu Lâm Lang vừa nghe, trong lòng vừa mừng vừa sợ.


   Nàng quay đầu nhìn sắc mặt của mẫu thân, liền hấy An Vương phi vô cùng đắc ý mỉm cười, hiển nhiên, có nữ nhi như vậy, quả khiến cho nàng nở mày nở mặt.


   An Vương lập tức dẫn Chu Lâm Lang bước ra khỏi ghế ngồi, ánh mắt của mọi người cùng rơi xuống người vị tiểu nương này, thấy tuổi nàng còn trẻ, mặc bộ xiêm y màu hồng phấn xinh đẹp thêu hồng mai tinh xảo, tóc được búi lên bằng cây trâm ngọc, trang phục vốn vô cùng khiêm tốn, nhưng gương mặt trứng ngỗng trắng nõn, xinh đẹp tì vết, mắt hạnh hững hờ hơi khép, khiến cho hoa nguyệt cũng phải e thẹn, mảnh mai sạch , xinh đẹp đoan trang.


   Thừa Đức đế rất coi trọng An Vương, Chu Lâm Lang cũng từng có mấy lần cùng An Vương phi tiến cung diện kiến hoàng hậu nương nương, bây giờ Thừa Đức đế nhìn Chu Lâm Lang, đương nhiên cũng quen mắt, ngay tại trước đại điện khen An Vương biết cách dạy nữ nhi. An Vương khiêm tốn trả lời lại, sau đó trực tiếp để Chu Lâm Lang tham gia tỷ thí, cách ăn và cử chỉ của Chu Lâm Lang rất tự nhiên hào phóng, càng nhận được rất nhiều ánh mắt khen ngợi của mọi người.


   An vương phi hướng mắt về phía Chu thị, khóe miệng mỉm cười, giống như khiêu khích.


   Chu thị khổng thể nhìn nổi điệu bộ này của nàng ta, trong lòng vô cùng buồn bực.


   Khương Lệnh Uyển nhìn hai người, đều làm mẫu thân, nhưng thể hiểu được tại sao An Vương phi này vẫn còn ấu trĩ như vậy, là buồn cười. Chỉ là… Nàng nhớ lại trận tỉ thí này ở kiếp trước, Chu Lâm Lang thua.


   Chu Lâm Lang học đủ tứ thư ngũ kinh, trận văn đấu này, cho dù là làm thơ hay đối câu, cùng thể làm khó được nàng ta. Đáng tiếc, Chu Lâm Lang biết, Tây Khương quốc thích làm thơ, Di Tang công chú nhận chiếc hộp làm bằng bảo thạch từ trong tay của tỳ nữ, mở họp ra, phải vàng bạc châu báu, mà là túi hương.


   Di Tang công chúa nối: “Đây là Già Là hương nổi tiếng của Tây Khương quốc, mùi thơm ngát, thanh nhã vô cùng, đây là loại túi hương đơn giản, nhưng để trong cung điên, hương thơm có thể để tận ba ngày mà bay hương. Trận tỷ thí này, Di tang đương nhiên suy nghĩ nhanh nhẹn bằng Chu tiểu thư, thể so thi từ, chỉ xin đặt vấn đề.”


   Chu Lâm Lang cho rằng Di Tang công chúa muốn hỏi những loại hương thơm có thể so sánh, khóe miệng mang theo nụ cười khéo léo, giọng trả lời: “Kính xin công chúa ra đề.”


   Di Tang công chúa lấy túi hương trong tráp ra, tới bên người Chu Lâm Lang.


   Vóc dáng của Di Tang công chúa cao hơn Chu Lâm Lang nửa cái đầu, nhưng Chu Lâm Lang lại tràn đầy tự tin, khí tràng hề thua kém. Di Tang công chúa mở túi hương lấy ra hương liệu, bỏ vào bên trong lưu hương, : “Bỏ cây Già Là hương vào trong lửa, đốt xong cần tổng cộng khoảng hai khắc, chỉ là tính chất của hương liệu đều, nếu chia đôi ra để đốt chỉ mất nửa thời gian, nhưng vẫn chưa tới khắc, bây giờ Di Tang muốn Chu tiểu thư đốt hết túi hương này, trong vòng khắc…”


   Di tang công chúa xong, liền hành lễ với Thừa Đức đế và hoàng hậu, : “Đây chính là câu hỏi của Di Tang.”


   Nghe xong lời của Di Tang công chúa, ánh mắt mọi người đều đưa về phía lưu hương, trong đầu nhanh chóng nghĩ đến biện pháp để giải đề. Chu Lâm Lang nghe xong, cũng sững người đứng tại chỗ, bình tĩnh lúc, nàng nghĩ đến đáp án, nhưng lại lập tức phủ định. Nàng ngẩn người, phát vấn đề này nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế lại vô cùng xảo trá, tính chất của hương liệu cung đều, nếu chia làm hai phần, vậy đốt hết phần cũng phải khắc… Như vậy…


   Di Tang công chúa nhìn Chu Lâm Lang : “Mời Chu tiểu thư đưa ra câu trả lời.”


   Chu Lâm Lang cảm thấy lạnh cả người, liếc mắt nhìn về phía An Vương phi, sau đó như sợ nhận được ánh mắt thất vọng, lập tức liền dời , nỗ lực để bản thân bình tĩnh nghĩ biện pháp.


   Nhất thời, trong toàn cung điện, yên tĩnh đến mức chỉ có thể nghe thấy tiếng hít thở.


   Di An quận chúa hình bộ dạng của Chu Lâm Lang, lại nhìn Khương Lệnh Uyển bên cạnh, ghé vào tai nàng : “Đề này tỷ chưa từng nghe qua, Di Tang công chúa này quả là biết làm khó dễ người ta, nếu như Chu tiểu thư giải được cũng phải là chuyện gì kỳ quái.”


   Cũng đúng, Chu Lâm Lang cho dù có thông tuệ đến mức nào cũng chỉ là tiểu nương mười lăm tuổi mà thôi.


   Khương Lệnh Uyển nhìn Chu Lâm Lang đứng ngây người giữ điện, nâng tay, thảnh thơi cắn miếng điểm tâm, nhướng mày : “Kỳ thực, đề này khó.”


   Di An quận chúa ngẩn ra.


   Khương Lệnh Uyển nhìn Di An quận chúa, mím môi cười, sau đó kề sát bên tai nàng . Di An quận chúa nghe xong, đôi mắt trợn trừng lên, thốt lên kinh ngạc: " ra..."


   Xuỵt. Khương Lệnh Uyển nhìn Di An quận chúa ra hiệu cho nàng im lặng, bây giờ khí vô cùng yên lặng, các nàng lén tán gẫu có chút vô lễ.


   Thừa Đức đế vốn mang ý cười, nhưng sau khi thấy Chu Lâm Lang chữ cũng thể ra, ý cười mặt liền dần thu lại. Mãi cho đến khi kết thúc thời gian quy định, lúc này mới tuyên bố kết quả tỷ thí. Chu Lâm Lang hạ mắt, khuôn mặt trắng bệnh như tờ, đây chính là lần đầu tiên nàng chịu thất bại như vậy. Di Tang công chúa đứng ra an ủi: “Chu tiểu thư đừng để trong lòng.”


   Chu Lâm Lang miễn cưỡng nở nụ cười, : “Kính xin công chúa giải thích nghi hoặc.”


   Di Tang công chúa xoay người, nhìn về phía các vị nữ quyến : “ biết ở đây có tiểu thư nào biết đáp án hay ?”


   Thừa Đức đế cảm thấy mất mặt, nhưng dù sao cũng có ba phần thi, trận này thua cũng quan trọng, xem như để cho Tây Khương quốc chút mặt mũi, dù sao vẫn còn có hai cuộc tỷ thí. : “Nếu như có vị tiểu thư nào ở đây biết được đáp án, cứ mạnh dạn đứng ra, chỉ cần trả lời, ắt có thưởng.”


   Dứt lời, liền thấy vị tiểu thư bước ra khỏi chỗ ngồi, bước khoan thai, dáng vẻ khéo léo. Khương Lệnh Uyển sững sờ, nhìn chằm chằm Tô Lương Thần, trong lòng nàng vô cùng kinh ngạc.


   Đời trước… ràng có chuyện như vậy.


   Tô Lương Thần hành lễ với Thừa Đức đế và hoàng hậu, biểu thị rằng bản thân có đáp án. Thừa Đức đế nghe xong mặt rồng vui vẻ, hỏi họ tên xong mới để cho nàng giải đề. Tô Lương Thần nhìn Di Tang công chúa, hành lễ với nàng, sau đó mới rút cây hương liệu ra khỏi túi hương, sau đó đồng thời nhóm lửa vào hai đầu, lửa cứ như vậy cháy từ hai đầu cây hương liệu lan vào phần thân.


   Sau đó mới đặt lại phần tro của cây hương liệu đốt xong vào lại lư hương.


   Tô Lương Thần chậm rãi : “Lúc nãy công chúa , Già Là hương muốn đốt hết tổng cộng cần hai khắc, nhưng tính chất lại đồng đều, chia nửa ra đốt lại chưa tới khắc. Vậy đáp án chính là phải cùng đốt hai đầu. Nơi hai ngọn lửa tụ lại làm khẳng định phải là chính giữa, nhưng thời gian để đốt xong cây hương liệu này chắc chắn chỉ bằng nửa so với chỉ đốt bằng đầu, cũng chính là khắc .” Nàng dừng lại chút, mỉm cười , “Công chúa, biết lời dân nữ có đứng hay ?”


   Di Tang công chúa nghe xong, vô cùng sang khoái nở nụ cười: “Vị tiểu thư này thực thông mình, đây chính là đáp án chính xác.”


   Tên tuổi của Tô Lương Thần căm bản cách nào so sánh được với Chu Lâm Lang, bây giờ nhờ trận tỷ thí này, lại khiến cho Tô Lương Thần vô danh, bước ra ngoài hấp dẫn ánh mắt mọi người. Tô Lương Thần mặc xiêm y trắng ngà, khuôn mặt nhắn mang theo ý cười nhàn nhạt, dung mạo của nàng hề thua kém Chu Lâm Lang… nương như vậy, toàn Tấn thành sao lại có người nào biết được?


   Thừa Đức đế nghe xong, vô cùng vui vẻ.


   Tô Lương Thần cúi đầu, quy củ trở lại chỗ ngồi, nhìn lão thái thái: “Ngoại tổ mẫu, con..."


   Lão thái thái cười : “Hài tử ngoan, ngồi xuống .”


   “Vang.” Tô Lương Thần ngồi xuống, ánh mắt vô tình liếc nhìn về phía Khương Lệnh Uyển.


   Di An quận chúa là người thông tuệ, sao có thể nhìn ra địch ý giữa hai người, chỉ là… nàng nhìn tiểu nương ở bên người, thấy đôi gò má còn mang theo chút mập mạp của trẻ con nhưng bây giờ lộ ra vẻ xinh đẹp của thiếu nữ, hơn nữa, đáp án kia, muội ấy cũng biết. Có thể nhìn ra được, nàng là người thích huyên náo.


   Khương Lệnh Uyển muốn là huyên náo, đây là nguyên nhân chủ yếu, còn nguyên nhân khác nữa, cũng bởi vì đáp án này là kiếp trước Lục Tông cho nàng. Có điều, đây chỉ là vấn đề cực kì đơn giản, chỉ là suy nghĩ đúng hướng, nên đến ngõ cụt, đương nhiên là nghĩ ra được biện pháp, nếu như thanh đổi cách nghĩ, đáp án rất nhanh lộ ra.


   Tô Lương Thần từ bây giờ liền hấp dẫn được rất nhiều ánh mắt. Chu Lâm Lang ngồi ở bên cạnh An Vương phi trong lòng thần tức giận, nuốt nổi cơn tức này, mãi cho đến trận thi đấu thứ hai mới chủ động ra sức, lấy công chuộc tội.


   Chu Lâm Lang từ học đủ cầm kỳ thư họa, hơn nữa, tiên sinh dạy đàn cho nàng chí là Vân tiên sinh, nhạc công có tiếng của Đại Chu. Có điều, năm trước Vân tiên sinh chu du thiên hạ, trước khi với Chu Lâm Lang, những điều có thể dạy nàng dạy, chuyện còn lại phải để bản thân Chu Lâm Lang tự ngộ


   Trận đấu thứ hai, Di Tang công chúa đàn khúc tỳ bà vô cùng đặc sắc, khiến cho toàn sảnh đường nghe đến ngây người, nhưng sắc mặt Chu Lâm lang hề thay đổi, đầu ngón tay bấm xuống phím đàn, đánh khúc Bách Điểu Hướng Phượng sâu vào lòng người, sau lại hấp dẫn được đàn chim khách, kỳ cảnh bực này, khỏi khiến mọi người há hốc mồm. Cuối cùng, đường nhiên là Chu Lâm Lang thắng được trận này, vô cùng có mặt mũi, hơn nữa còn có thể bảo vệ danh tiếng của mình.


   Hai cuộc tỷ thí, Đại Chu đều thắng cả hai, kết quả kiếp này bị lệch khỏi kiếp trước, cũng vì có Tô Lương Thần đứng ra giải đề.


   Kế tiếp là đấu võ, cực kỳ quan trọng.


   Nội dung tỷ thí chính là cưỡi ngựa bắn cung.


   Đại Chu những năm gần đây cũng chú trọng võ nghệ, cưỡi ngựa bắn cung là chương trình học thể thiếu đối với con cháu quý rộc; mà người Tây Khương quốc bọn họ lớn lên lưng ngựa, mỗi kĩ xảo, động tác đều vô cùng điều luyện, trận tỷ thí cuối cùng, hai bên có thể là lực lượng ngang nhau.


   Phù Châu vương tử : “Tiểu vương nghe , thái tử là người vô cùng am hiểu cưỡi ngựa bắn cung, nếu ngày hôm nay có thể so tài với thái tử, vậy đây chính là vinh hạnh của tiểu vương.”


   Lời này vừa dứt, thái tử vốn đinh cầm lấy chén rượu liền khựng lại chút, sắc mặt hơi trở nên trắng bệch.


   Tiết Tranh lại theo bản năng nhìn về phía , hai người bốn mắt nhìn nhau, hồi lâu mới tách ra.


   Khương Lệnh Uyển cũng biết nội tình. Nếu nàng nhớ lầm, thái tử này mấy ngày trước đây mới bị vết thương ở chân, những bước khi nãy đều cực lực dấu, nhưng nếu như nhìn cẩn thận vẫn có thể nhận ra được. Đời trước thái tử cậy mạnh, vẫn chịu , sau đó liền thất bại ở Phù Châu vương tử, khiến Thừa Đức đế vô cùng thất vọng.


   Phù Châu vương tử mỉm cười nhìn thái tử, : “Sao vậy? Hay là Thái tử muốn cho tiểu vương chút mặt mũi, muốn tỷ thí với tiểu vương?”


   Tiết Tranh siết chặt chén rượu trong tay, đầu ngón tay trở nên trăng bệch, nàng muốn đứng lên, nhưng lại bị Khương Lệnh Uyển kéo lại, thấy giọng : “Tranh biểu tỷ, tỷ làm cái gì vậy?"


   Tiết Tranh : “Tỷ ưa gì bộ dáng này của tên vương tử kia, thái tử chân có thương tích, sao có thể thắng được tỷ thí??


   Nghe xong lời này , Khương Lệnh Uyển sửng sốt , hỏi: "Tranh biểu tỷ làm sao biết được ?"


   Tiết Tranh mím môi, sắc măt tự nhiên : “Hai ngày trước, tiểu tử kia, đúng… thái tử vì ta mà té khỏi lưng ngựa.”


   Đôi mắt Khương Lệnh Uyển trợn trừng lên, hiển nhiên là thể ngời rằng Tiết Tranh có quen biết với thái tử. Nàng tỉ mỉ suy nghĩ đến hành động vừa rồi của Tiết Tranh, hình như là từ sau khi thái tử tiến vào liền trở nên là lạ, như vậy… Sợ là hai người đơn giản chỉ là hơi có chút quen biết.


   Tiết Tranh : “ vì tỷ mà bị thương, tỷ giúp ứng chiến, sao lại thể?”


   Khương Lệnh Uyển vội khuyên nhủ: “Tranh biểu tỷ tỷ đừng kích động.” Vi biểu tỷ này của nàng thanh danh như vậy, nếu làn tỷ thí này may mắn có tể chiến thắng Phù Châu vương tử, chuyện này đối với nương cũng phải là chuyện tốt gì. Hơn nữa tài cưỡi ngựa bắn cung của vị Phù Châu vương tử này nàng từng thấy qua, Tranh biểu tỷ của nàng cho dù có lợi hại, nhưng sợ rằng cũng phải đối thủ của .


   Tiết Tranh thấy thái tử định đứng lên ứng chiến, vội vàng muốn đứng dậy, khi nàng định chạy ra ngoài, mới nhìn thấy người từ ngoài cửa tiến vào.


   mở miệng, sắc mặt lạnh nhạt : “Thái tử bị thương ở chân, tiện tỷ thí với vương tử, nếu như vương tử chê, tại hạ nguyện ý chấp nhận thách đấu.”


   Thanh năng vô cùng khí phách, lại vô cùng quen thuộc, Khương Lệnh Uyển nghe được liền cảm thấy vui vẻ, nhanh chóng giương mắt lên nhìn.


   Người đứng ở cửa vóc dáng cao lớn, gương mặt tuấn mỹ vô song, mặc bộ trường bào màu xanh ngọc, hoa văn thô ráp mạnh mẽ, chỉ cẩn đứng yên chỗ khiến mọi người cảm nhận được luồng khí tràng khiếp người.


   Nam tử như vậy, phải Lục Tông của nàng còn có thể là ai được?


   Khóe miệng Khương Lệnh Uyển cong lên, mặt giấu được vui mừng, nàng cũng ngờ rằng Lục Tông lại về sớm như vậy.


   Lục Tông là người khiến cho ngươi rất có cảm giác an toàn, giống như chỉ cần nhìn thấy mọi chuyện dù khó giải quyết đến mấy cũng khiến lòng ngươi còn lo lắng. Nàng lấy lại tinh thần, vội vàng kéo Tiết Tranh về chỗ, giọng : “Tranh biểu tỷ, ngồi xuống."


   Tiết Tranh thấy mẫu thân nàng giống như muốn nhào lên đánh người, đầu lập tức co rụt lại, nhéo nhéo mu bàn tay của muội muội, yên lặng ngồi xuống.


   Phù Châu vương tử nhìn thấy ngươi đến, nhíu mày hỏi: "Ngươi là người phương nào?"


   Lục Tông hành lễ, thanh vang dội trả lời: “Thái tử từng với thần, nếu ngày khác hữu duyên, hy vọng có thể được tỷ thí lần với Phù Châu vương tử. Chỉ là hôm nay chân của thái tử bị thương, tiện luận bàn với vương tử. Từ thần theo thái tử hộc cưỡi ngựa bắn cung, tuy rằng tài nghệ bằng thái tử… nhưng nếu vương tử chê, thần nguyện ý thay thái tử nghênh chiến.


   Thái tử nhìn Lục Tông, chậm rãi đến bên người , giơ tay vô vỗ trường bào của , nụ cười sang sảng : “Đúng vậy, mệnh ngươi thay nghênh chiến!”
   fear, Thích ăn thịt, dhtt41 others thích bài này.

  3. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 86:


   Edit: Tiểu Huân

   Beta: Kye


   Tỷ thí cưỡi ngựa bắn cung tổ chức tại thao trường của hoàng gia.


   Thừa Đức đế và hoàng hậu ngồi bên , xung quanh còn có vương công đại thần cùng các vị nữ quyến ngồi hai bên trái phải của khán đài.


   Lục Tông xuất khiến Khương Lệnh Uyển vừa buồn vừa vui, vui vì có thể bình an trở về, buồn… đó chính là kết quả của cuộc tỷ thí này.


   Lục Tông là người hiểu tình thế, nếu như hôm nay ra mặt, Thái tử chắc chắn bại, khiến cho Thừa Đức đế mất mặt trước láng giềng, nhưng dù sao cũng liên quan đến . Cho dù đến xỉa đến chuyện lớn hay chuyện , vẫn có thể phân biệt ràng. Nhưng cho dù kết quả là Lục Tông thắng, vị hoàng hậu luôn luôn thích tính toán chi li kia cũng vì vậy mà đánh giá cao , nhưng nếu thua, chắc chắn đem tất thảy trách nhiệm đổ lên đầu .


   lát sau, thấy Lục Tông thay xong trang phục kỵ mã bước ra, theo sau là gã sai vặt áo xanh đáng dắt con ngựa. Dung mạo của Lục Tông vô cùng tuấn, phải loại mãng phu thô lỗ, càng có vẻ như văn nhã ôn hòa, chỉ là trang phục kỵ mã màu đen này càng có vẻ thích hợp với hơn áo gấm, nếu người đầu tiên nhìn thấy có cảm giác như vị thiếu niên này từ cưỡi ngựa bắn cung chứ phải làm thơ vẽ tranh. Lần trước Lục Tông khải hoàn trở về, ít quý nữ tận mắt nhìn thấy tư của Lục Tông, lần này khí thế lạnh lùng cùng với diện mạo bất phàm của càng khiến cho những tiểu nương chưa định hôn nhìn thấy liền ngượng cùng cúi đầu cười đỏ mặt xấu hổ, dung khăn lụa che nửa gương mặt, ánh mắt nhịn được nhìn về phía .


   Đột nhiên, Lục Tông lại bất ngờ liếc mắt nhìn về phía khán đài.


   Khương Lệnh Uyển ngẩng đầu lên, thấy quay đầu lại, ánh mắt hai người lập tức chạm vào nhau.


   nhìn nàng.


   Trong vô vàn người, ánh mắt đầu tiên của vẫn có thể tìm được nàng.


   Lòng Khương Lệnh Uyển liền cảm thấy vô cùng ngọt ngào, nàng tự nhiên hơn các tiểu thư khuê các bình thường rất nhiều, ánh mắt cũng tách khỏi , khóe miệng còn cong lên, miệng khẽ , giống như cỗ vũ cho , Xa như vậy, nàng cũng biết Lục Tông có thể nhìn thấy được , chỉ thấy vầng trán của có vẻ càng nhu hòa hơn so với vừa rồi, giống như dễ thân cận hơn rất nhiều.


   Phù Châu vương tử cũng đổi xiêm y, bộ kỵ mã màu xanh ngọc, rất thích hợp với đôi mắt của , khiến cho vị Phù Châu vương tử này càng có vẻ tuấn hơn rất nhiều, giống như Lục Tông, vẻ đẹp của còn mang theo mấy phần phong tình nơi dị vực, cũng coi như là vị nam tử vô cùng khí phái. Nhưng Khương Lệnh Uyển cũng chỉ liếc nhìn mấy lần, sau đó liền ngoan ngoãn thu hồi ánh mắt, nhìn nữa. Bất kể như thế nào, bây giờ vẫn là kẻ địch của Lục Tông, cho dù có ánh tuấn, nàng cũng sinh ra nửa phần hảo cảm, ai bảo nàng có bệnh bao che người nhà chứ?


   Lục Tông và Phù Châu vương tử đều có loại khí phách như xâm nhập vào trong cốt tủy, từng người trước sau xoay mình lên ngựa.


   Khương Lệnh Uyển nhìn tấm khiên to lớn lưng Phù Châu vương tử, cưỡi ngựa song song với Lục Tông, khiến cho Lục Tông nhìn càng có vẻ tuấn tú nhã nhặn… Thấy thế nào cùng giống như đối thủ của Phù Châu vương tử.


   Tuy nàng tin tưởng năng lực của Lục Tông, nhưng đời trước nàng cũng tận mắt nhìn thấy tài cưỡi ngựa bắn cung của Phù Châu vương tử, là bách phát bách trúng, lệch tên.


   Nhìn hai người lần lượt cầm cung tên lên, lưng đeo chiếc túi đựng tên. Trong túi chỉ có ha mũi tên, mà phía xa lại có ba tấm bia. Trận thi đấu này vẫn mang tính nhã nhặn, có loại hình giống như vận lộn, điều này khỏi khiến Khương Lệnh Uyển thoáng thở ra hơi, nếu , với hình thể vai u thịt bắp của Phù Châu vương tử, nàng đổ mồ hơi lo lắng thay cho Lục Tông.


   Đấu võ chủ yếu chính là bắn cung, hai người cùng ngồi lưng ngựa, mỗi người cầm hai mũi tên nhắm thẳng về ba tấm bia, ai bắn trúng hồng tâm nhiều nhất, người đó chiến thắng. Nếu bia thứ nhất bị bắn trúng hồng tâm thể tiếp tục bắn tấm bia đó, chỉ có thể bắn tâm bia thứ hai, cách khác, trong hồng tâm, chỉ có thể có mũi tên, cho nên, lần tranh tài này ,ngoại trừ độ chính xác ra còn chuyện trọng yếu hơn nữa chính là tốc độ.


   Tỷ thí bắt đầu, hai người lại gấp gáp lập tức bắn tên, mà chỉ cho ngựa chạy quanh, giống như làm nóng người.


   Vương tử cưỡi ngựa khiến cho càng có vẻ tiêu sái hơn thường ngày, Khương Lệnh Uyển nhìn xa xa, thấy Phù Châu vương tử là động tác có độ khó cực cao lưng ngựa, khiến cho những người vây xem bên khán đài khỏi ủng hộ dồn dập, bầu khí của cuộc tỷ thí phảng phất như cũng trở nên ung dung hơn. Chính khi mọi người thư giãn, Phù Châu vương tử lập tức ngồi thẳng lại lưng ngựa, rút mũi tên ra, nhanh chóng ngắm bắn vào bia, "Vút ——" tiếng, mũi tên vững vàng nằm ngay chính giữa hồng tâm.


   Tiếng ủng hộ im bặt, vị Phù Châu vương tử này dẫn trước bước.


   Phù Châu vương tử tiếp tục cưỡi ngựa, nhàn nhã mấy bước, khi nhìn về phía Lục Tông, trong mắt có vài phần ngạo mạn: "Đa tạ ."


   Mặt Lục Tông vẫn nhìn ra cảm xúc, cũng liếc nhìn về phía những người vây xem, sắc mặt vô cùng hờ hững, tiến đến hiệp thứ hai. Trong hiệp này, trong lúc Phù Châu vương tử mới vừa giơ tay kéo cung, trong chớp mắt, mũi tên liền bay sát qua bên mặt của , bên tai còn có thể cảm nhận được thanh lướt gió của mũi tên, sau đó “Phập” tiếng, mũi tên kia nằm ngay hồng tâm.


   Tốc độ của Lục Tông rất nhanh, khiến cho Phù Châu vương tử thể biết được động thủ từ khi nào.


   Hai hiệp hòa, kết quả này khiến co những người quan sát thở phào nhõm, nhưng khắc sau, trái tim của bọn họ nhịn được nhảy lên tận cổ. Phù Châu vương tử tán thưởng nhìn Lục Tông: " sai." hơi hạ mắt, đăm chiêu, trong đầu suy nghĩ kỹ càng, nhanh chóng sắp chuyển sang hiệp thứ ba.


   Trận này là mấu chốt nhất, Phù Châu vương tử cũng nhanh chóng ra chiêu, chỉ cưỡi ngựa chậm rãi mấy bước, sau đó đứng che trước người Lục Tông, tốc độ cực nhanh kéo cung tiễn bắn ra ngoài.


   Phù Châu vương tử hề lệch tên, mũi tên của lần nữa ghim trúng hồng tâm.


   Sắc mặt của Thừa Đức đế lập tức liền thay đổi, hoàng hậu ngồi bên cạnh nhịn được châm chọc: “Tài bắn cung của Lục Tông này cũng chỉ đến như thế…”


   Dứt lời, Thừa Đức đế liền nhíu mày lại, giống như có chút thất vọng, nhưng càng nhiều là mất mặt.


   Nay thắng bại phân, Phù Châu vương tử cười cợt nhìn về phía Lục Tông, lộ ra hai hàm rang trắng như tuyết, chỉ là vẻ mặt của Lục Tông vẫn vô cùng hờ hững, nhanh chậm rút mũi tên thứ hai ra, lưu loát đặt lên cung. Phù Châu vương tử thấy thế, lên tiếng nhắc nhở: “Bia thứ ba bị ta bắn trúng hồng tâm, dù ngươi có bắn trúng, cũng làm nên chuyện gì cả.”


   Lục Tông quay đầu, nhìn lên khán đài, sau đó mới lập tức ngồi thẳng lưng ngựa, vững vàng giương cung, cánh tay hơi dung sức, có thể nhìn thấy từng đường nét của cánh tay được vải áo bao quanh. dung lực kéo dài dây cung, cánh cung cũng vì vậy mà trở nên cong khoằm lại như trăng tròn, sức giãn mười phần, sau đó, “Vút” tiếng, mũi tên lao thẳng về phía hồng tâm. Tốc độ cực nhanh, mũi tên của Lục Tông vừa vặn găm trúng đuôi của chiếc tên găm bia, lập tức liền xẻ mũi tên đó ra làm hai nửa, sau đó liền vững vàng găm trúng hồng tâm, còn mũi tên cũng rời khỏi bia, rơi xuống mặt đất.   Phù Châu vương tử nhất thời thay đổi sắc mặt, sau đó rất sảng khoải nguyện thua cuộc, tươi cười nhìn về phía Lục Tông ôm quyền cúi đầu: “Tài nghệ của tiểu vương bằng người, ngươi thắng.”


   Thừa Đức đế vỗ mạnh cái vào tay vịn, mặt rồng vui vẻ: “Tốt, tốt!”


   Tim của Khương Lệnh Uyển liền thả lại chỗ cũ, tươi cười nhìn về phía Lục Tông, nếu phải tình huống tại khiến nàng thể tự ý hành động nhất định nàng chạy tới ôm cái.


   Rất biết tranh thủ sĩ diện cho nàng!


   Thừa Đức đế tiếc lời khen Lục Tông, sau đó mọi người cũng chuyển hướng đến Quỳnh Hoa đài tiếp tục lễ hội.


   An Vương phi hơi dừng lại, vẻ mặt cảm xúc nhìn nha hoàn Kim Xuyến bên người : “ tình đều an bải thỏa đáng cả rồi chứ?”


   Kim Xuyến gật đầu, khóe miệng mỉm cười: “Nô tỳ làm việc Vương phi ngày cứ yên tâm.”


   “Ừm.” An vương phi cong môi, giơ tay lên, tùy ý đỡ nàng đến Quỳnh hoa đài.


   Hai con mắt Khương Lệnh Uyển nhuộm đầy ý cười, biết được sau khi yến hội kết thúc, Lục Tông nhất định chủ động tới tìm nàng, nhất thời cũng nóng lòng, thoải mái để Kim Kết và Sơn Trà cùng nàng tiến đến Quỳnh Hoa đài. Sơn Trà thấy có ai, lúc này mới như chú chim sẻ líu ra líu ríu , “Lục tiểu thư, lúc nãy Vinh thế tử uy phong nha, trời ạ! Ngài nhìn, tim gan của nô tỳ đều muốn nhảy ra ngoài.”


   Khương Lệnh Uyển cười cười, khen Lục Tông cũng giống như khen chính nàng vậy, vô cùng vui mừng.


   Chủ tớ ba người đường mòn lát đá, lại thấy cung nhân vội vã xông tới, bởi vì chạy có chút gấp, lập tức liền đụng phải người Khương Lệnh Uyển. Khương Lệnh uyển lùi lại sau mấy bước. Vị cung nữ kia mới nhanh chóng cúi đầu, cuống quít quỳ xuống: “Nô tỳ đáng chết, nô tỳ đáng chết.”


   Khương Lệnh Uyển cảm thấy cũng phải chuyện gì to tát, cung nữ này hẳn là cũng có chuyện gấp, cũng trách cứ, tùy tiện : “ có chuyện gì, ngươi đứng lên .”


   Vị cung nhân kia thấy Khương Lệnh uyển trách tội, lập tức : “Đa tạ tiểu thư.” Sau đó đứng dậy vội vàng chạy .


   Sơn Trà lại thích, gương mặt nhíu lại, : “Cung nữ trong cung phải đều rất quy củ sao? Làm sao còn có người có mắt hơn cả ta? Nếu như khiến tiểu thư nhà chúng ta bị thương thử xem, xem nàng còn dám chạy kiểu gì!”


   Khương Lệnh Uyển nhíu mày lại, với Sơn Trà và Kim Kết : “Các ngươi có ngửi thấy mùi gì ?”


   Sơn Trà giống như con cún ngửi ngửi bên người Khương Lệnh Uyển, nháy mắt : “ phải là mùi hoa sắc vi tiểu thư thường thoa lên người sao?”


   Khương Lệnh Uyển lắc đầu cái, nàng luôn nhạy cảm với các loại mùi hương, đương nhiên là phải loại mùi mà nàng thường hay dùng, hẳn là của cung nữ lúc nãy. Nàng suy nghĩ lúc, Kim kết lại ở bên cạnh thúc dục.


   Khương Lệnh uyển cũng nghĩ nhiều nữa, chỉ đành nhanh chóng trở lại Quỳnh Hoa đài.


   Khương Lệnh Uyển vừa tới, Chu thị lập tức hỏi: “Làm sao lại lâu như vậy?”


   Khương Lệnh Uyển : “ đường cẩn thận trì hoãn chút.”


   Chu thị thấy nữ nhi sao, cũng hỏi thêm nữa. Nhưng Khương Lệnh Uyển lại luôn liếc nhìn sang bên cạnh, vẫn chưa thấy Tiết Tranh đâu, trong lòng nghi ngờ, lại liếc mắt nhìn về vị trí bên cạnh Hoàng thượng, phát bên cạnh Hoàng thượng chỉ có Hoàng hậu và Cửu công chúa nhưng thấy bóng dáng thái tử ở đâu cả.


   Chuyện này...


   lúc Khương Lệnh Uyển suy nghĩ lung tung, Tiết Tranh liền trở về.


   Nàng nhìn Tiết Tranh, thấy quần áo của tỷ ấy có chút loạn, vẻ mặt lại vô cùng giận giữ. Nàng nhấc tay, kéo Tiết Tranh qua bên, tinh tế quan sát gương mặt của Tiết Tranh, nhất thời đôi mắt trợn lớn, giọng hỏi: “Tranh biểu tỷ, môi của tỷ bị sao vậy?” Vừa rồi Tiết Tranh chỉ trang điểm nhạt, nhưng môi vẫn thoa son đỏ Bây giờ hai má lại ửng đỏ, son môi lại vô duyên vô cớ còn nhìn thấy, hơn nữa đôi môi còn có chút bị cắn sướt da. Nàng phải tiểu nương chưa lấy chồng, hiểu chuyện nam nữ, nhìn đôi môi của Tiết Tranh, sao, đương nhiên biết tại sao lại bị như vậy, nhưng đây là Tranh biểu tỷ a, sao lại có người dám cả gan xuống tay với tỷ ấy?


   Tiết Tranh cầm chén nước uống hớp, sắc mặt rất tự nhiên : “vừa rồi cẩn thận cắn phải, sau đó cũng tiện đường lau son môi. Xán Xán, muội cũng hiểu tỷ, vô cùng thích những thứ son son phấn phấn này.”


   Khương Lệnh Uyển nghe xong, cũng vạch trần, chỉ khẽ gật đầu.


   Nhưng mà, chờ đến khi thái tử vào, nàng ngẩng đầu lên lại thấy bên má trái của thái tử có vết bầm ứ đọng lại, trong đầu lại nghĩ đến chiều hương.


   Nếu nhưng vừa rồi suy đoán của nàng quá xác định, vậy , thời khắc này, nàng chắc chắn có thể xác định —— Tranh biểu tỷ của nàng có mối quan hệ dính líu tới thái tử, hơn nữa còn là… dính líu chuyện tình cảm.


   Khương Lệnh Uyển nhất thời cúi mặt xuống, có chút biết phải làm sao.


   Có người thích Tranh biểu tỷ, đương nhiên là chuyện tốt, nhưng nếu người kia là thái tử, vậy biết là phúc hay là họa. Với thận phận của Tranh biểu tỷ, phải là thể làm thái tử phi, nhưng chuyện ở đây là… Tính cách của biểu tỷ nàng thích hợp để làm thái tử phi. Tiết Tranh vẫn luôn mong có thể tự do tự tại, nữ tử mong ước bản thân có thể trở thành loài diều hâu, có bay lượn về phía chân trời, chứ phải là con hoàng yến bé nhốt trong cái lồng vàng son, tù túng bế tắc như cung điện, hơn nữa, vị hoàng hậu kia khẳng định cũng đồng ý.


   Hoàng hậu nhìn thái tử, nhất thời ngẩn ra, sốt sắng hỏi: “Vân Nhi, mặt của con…”


   Thái tử theo bản năng sờ lên mặt. tuy rằng bị đánh quyền, nhưng khi nhớ lại đôi môi mềm mại của tiểu nương, gương mặt ánh tuấn của thái i lại tử lên nụ cười đầy thâm ý, cười : “Nhi thần thấy biểu ca thắng tỷ thí, trong long vô cùng vui mừng. Vì vậy trong lúc úa vui mừng cẩn thận va phải cột. Mẫu hậu, nhi thần sao, ngài đừng lo lắng.”


   Hoàng hậu đương nhiên cũng nghi ngờ gì lời của thái tử, chỉ là khi vừa nghe thấy Lục Tông, sắc mặt nàng liền thay đổi, : “ thay còn nghênh chiến, tất yếu phải thắng trận này. Nếu thua, như vậy mới khiến Đại Chu chúng ta bị mất mặt. Được rồi, con ngồi xuống trước , chờ lát mẫu hậu tự mình thoa thuốc cho con. Ôi trời, nhìn gương mặt này của con mẫu hậu liền đâu lòng.”


   Thái tử cười cười, vui vẻ hớn hở ngồi xuống, hai mắt thỉnh thoảng còn nhìn về phía khán đài.


   Chuyện cuối cùng của yến hội, chính là đề nghị kết giao.


   Lúc này, các vị danh môn quý nữ bắt đầu tự giác cảm thấy sốt sắng, mỗi người đều nhìn về phía mẫu thân của mình, trong lòng thầm lo lắng vận rủi giáng xuống đầu bản thân. Khương Lệnh Uyển lại hề lo lắng, nàng chỉ đồng tình nhìn về phía cửu công chúa ngồi bên cạnh thái tử, nhớ lại sau khi cửu công chúa gả , cuộc sống trôi qua cũng coi như tệ, trong lòng cũng thay nàng cảm thấy vui mừng. Dù sao vị nhị vương tử kia, cũng coi như là phu quân của cửu công chúa.


   Thời điểm Phù Châu vương tử mang chiếc lồng chim bằng vàng ra, mọi người đều hai mặt nhìn nhau, nghe Chim ngọc Châu bên trong chiếc lồng này tháy lực chọn vương hâu tương lại, mọi người đều cảm thấy hoang đường. Chỉ là con chim bình thường thôi, tuy rằng có chút xinh đẹp, nhưng bản lĩnh lớn như thế nào? Bạn nhất Chim Ngọc Châu này có mắt, đậu xuống vai phụ nhân kết hôn phải làm thế nào cho phải?


   Phù Châu vương tử lúc này liền đứng ra giải thích: “Ngọc Châu chính là thánh điểu của của Tây Khương, các đời vương hậu đều do nó lựa chọn. Chim Ngọc Chây có thể phận biệt ai là xử nữ, các vị nương nương ngồi ở đay cần phải lo lắng.”


   Đến cùng cũng là người Man, thân xử nữ, lời này cũng có thể treo ngoài miệng.


   Chu thị xưa này thích người thô tục, nghe xong đương nhiên là thích nhíu lông mày.


   sớm biết được kết quả nên Khương Lệnh Uyển cũng hiếu kỳ. Nhìn Phủ Châu vương tử mở lồng ra, chim Ngọc Châu lập tức bay khỏi lồng, hót từng tiếng lanh lảnh. Trong lúc nhất thồi, ánh mắt của mọi người đều hướng về chú chim nho kia, nàng lại thản nhiên cầm lấy bánh phù dung, miệng thông thả ăn.


   Chờ chọn xong người, bữa tiệc này cung kết thúc.


   Lục Tông khẳng định nhanh chóng đến tìm nàng.


   Khương Lệnh uyển ăn xong khối bánh phù dung, liền cảm giác có gì đó đúng.


   Nàng ngẩng đầu.


   Nâng mắt liền nhìn thấy chim Ngọc Châm nhìn lại lại, giống như gà con tìm thấy mẫu thân vậy, hung phấn kêu vài tiếng, thẳng tắp bay về phía nàng, sau đó vững vàng đậu vai trái của nàng hót "Líu lo… Líu lo —— "
   fear, Thích ăn thịt, dhtt37 others thích bài này.

  4. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 87:


   Edit: Tiểu Huân

   Beta: Kye


   Chim Ngọc Châu toàn thân xanh biếc, đầu nhúm long màu đỏ thắm, vị vậy cho nên mới được đặt cho cái tên Ngọc Châu.


   Khương Lệnh Uyển đánh giá nó, cảm thấy loài chim này xác thực xinh đẹp hơn các loài chim bình thường nhiều. Nhưng hôm nay nó lại lẫm liệt đứng vai nàng, hùng dũng oai vệ, khí phách hiên nàng, nhưng thấy vậy, nàng lại chỉ muốn nhổ trụi lông nó đem nướng. Khương Lệnh Uyển nghiêng đầu nhìn nó, lại thấy vẻ mặt trắng bệch của mẫu thân nhà mình, nàng nổi câu, trong long lại nổi lên chút sợ sệt. Đời trước cho dù cửu công chúa địa vị cao quý cũng bị gả tới Tây Khương quốc…


   Vậy còn nàng…


   Trong lúc ngàn cân treo sợ tóc, Khương Lệnh Uyển nghĩ đến có người muốn hại nàng. Nàng nhanh chóng nhớ lại những chuyện xảy ra vừa rồi, đột nhiên liền nhớ tới vị cung nữ cẩn thận đụng phải người nàng, sau đó nàng liền ngửi thấy mùi rất kỳ quái. Mùi? Khương Lệnh Uyển trắng mặt, sau đó mới làm bộ như vô ý đánh đổ lý rượu bàn, “Keng” tiếng, rượu đổ xuống váy nàng, lăn vài vòng thảm mềm, sau đó mới chậm rãi dừng lại.


   Ngọc Châu vốn có chút hung phất, nhưng vừa ngửi thấy mùi hương rượu ngào nhạt liền ghét bỏ kêu lên vài tiếng, lần nữa vung cánh bay lên, bay qua bên cạnh các tiểu nương gần đó, làn này lại đậu lên người Di An quận chúa. Dừng lại lúc, lại bay đến bên người Tiết Tranh, sau lại đậu người Chu Lâm Lang…


   An vương phi thấy chim Ngọc Châu đậu vai nữ nhi mình, sắc mặt nàng liền tái nhợt, nhưng giây tiếp theo, nó lại bay lên, nhắm thẳng về phía đại điện, sau đó vững vàng đậu lên mũ phượng của hoàng hậu.


   Sắc mặt hoàng hậu nháy mắt trở nên trắng xanh, sau đó liền chuyển sang đỏ, vô cùng đặc sắc, sau đó mới nghiến rang nghiến lợi : “Còn nhanh vứt con chim này ra khỏi người bản cung?”


   Thấy cung nữ hai bên chuẩn bị tiến lên động thủ, Phù Châu vương tử sốt ruột : “Hoàng hậu nương nương, được, đây là thánh điểu của Tây Khương—— "


   Thừa Đức đế vô cùng giận dữ, vỗ mạnh xuống tay vịn, : “Phù Châu vương tử luôn miệng đây là thánh điểu, nhưng vừa rồi thánh điểu này ít lần dừng lại vai nhiều vị tiểu thư như vậy, cuối cùng là muốn bao nhiêu tiểu thư gả tới Tây Khương mới vừa lòng? Bây giờ Chim Ngọc Châu lại đậu người hoàng hậu, vậy cũng buộc trẫm phải dưa Hoàng hậu cho người? Vương tử, khẩu vị a!”


   Phù Châu vương tử và Di Tang công chúa cùng nhau hành lễ, Phù Châu vương tử hoang mang hoảng loạn : “Chuyện này… Thánh điểu chưa bao giờ xảy ra cố, đây cũng là lần đầu tiên Tiểu Vương chứng kiến…” Sắc mặt Phù Châu vương tử rất khó coi, nhưng giọng điệu của giống như dối.


   Lục Tông đen mặt nhìn Khương Lệnh Uyển, thấy tình hình song phương như vậy liền tiến lên bước, chắp tay cúi đầu tâu: “Hoàng thượng, thần cho rằng, có lẽ vì đường xá mệt nhọc, thánh điểu có chút khỏe, cho nên mới xảy ra cố..”


   Phù Châu vương tử từng tỷ thí với Lục Tông, giờ lại thấy giải vây thay bản thân, trong lòng cũng nhiều hơn mấy phần hảo cảm, vội : “Đúng, tiểu vương cũng cảm thấy như vậy. mong hoàng thượng cho tiểu vương nửa canh giờ, để tiểu Vương cố gắng xem xét tình trạng của thánh điểu, chờ lát rồi lại chọn ra vị vương hậu tương lai.”


   Thừa Đức đế vô cùng hài lòng với biểu của Lục Tông ngày hôm nay, sau khi nghe lời , sắc mặt cũng hoãn mấy phần: “Vậy nếu sau nửa canh giờ, Ngọc Châu này vẫn thể nhận ra người mà bay lung tung sao đây?”


   phù Châu vương tử liền : “Nếu như vậy, vị trí vương hậu này hoàn toàn do hoàng thượng tự mình lựa chọn.”


   Sau khi Thừa Đức đế nghe xong liền gật gù : “Tốt lắm, vậy trẫm cho vương tử nửa canh giờ, nửa canh giờ sau bắt đầu tuyển lại.”


   Nghe xong lời của Thừa Đức đế, Khương Lệnh Uyển xem như thở phào nhõm. Nàng giương mắt nhìn Lục Tông, thấy cũng nhìn nàng, nhất thời trong lòng có chút bối rối. Lão thái thái bị tình hình vừa rồi dọa sợ, sắc mặt hề dễ coi. Chu thị lo lắng kéo nữ nhi vào trong lòng, thấy nữ nhi có chút sửng sốt, nàng nhanh chóng hỏi han: “Xán Xán, con sao chứ?"


   Khương Lệnh Uyển lắc đầu, tay cầm lấy ống tay áo của mẫu thân, : “Nữ nhi sao. Nương…” Lần này nàng thực sợ hãi, nếu như lúc nãy nàng cứ tiếp tục ngay ngốc làm gì, vậy người Tây Khương quốc chính là nàng rồi.


   Khương Lệnh Uyển ngẩng đầu lên, sắc mặt hơi có khởi sắc, : “Nương, xiêm y của nữ nhi vị bẩn, muốn thay xiêm y.”


   Chu thị gật đầu, để cung nữ phía sau mang hai mẹ con các nàng thay y phục. Sau khi thay xong, Khương Lệnh Uyển liền đem đầu đuôi mọi chuyện xảy ra hôm nay với Chu thị, Chu thị nghe xong, trong lòng tức giận đến nghiến răng: “Đến tột cùng là người nào ác độc như vậy, rắp tâm muốn hại con?”


   Nàng hơi ngây người, trong lòng lập tức có đáp án.


   Chu thị , “Xán Xán, nương để Đào ma ma đưa con về trước, nương có số chuyện muốn xử lý.”


   Khương Lệnh Uyển hiểu được, cũng biết trong lòng mẫu thân hẳn là biết chuyện này do người phương nào gây nên, liền ngoan ngoãn gật đầu: “Vâng, nữ nhi biết rồi.”


   Khương Lệnh Uyển thay xong xiêm y, lại lấy Sắc Vi lộ ra thoa thêm nhiều chút, chỉ sợ cái mùi hấp dẫn chim Ngọc Châu còn lưu lại người. Nếu như nàng nghĩ sai, người muốn hại nàng để mùi mà loài chim này thích lên người nàng, cho nên khi đó, chim vừa được thả khỏi lồng liền bay về phía nàng… Lúc đó nàng sốt ruột, đánh đổ ly rượu, mùi rượu kia trùng hợp lại là mùi mà chim Ngọc Châu thích, hai mùi trộn với nhau làm nhiễu loạn phán đoán của nó, cho nên mới xuất tình huống như vậy. Bây giờ người nàng còn mùi này, chờ lúc nữa chim Ngọc Châu hẳn là đậu lên vai nàng, nhưng lòng nàng vẫn còn kinh hãi.


   Đào ma ma đưa tiểu thư trở lại, vừa vừa động viên: “Lục tiểu thư cần lo lắng, nếu con chim có mắt kia lại đậu lên vai Lục tiểu thư, cái mạng này lão nô cần đếm xỉa nữa, chắc chắn phải vặt trụi lông của nó.”


   Có thể thối ra lời này, Đào ma ma hẳn là vô cùng tức giận.


   Khương Lệnh Uyển nghe xong cong môi nở nụ cười, sau đó bước chân lại hơi dừng lại, sững sờ nhìn người đứng trước mặt.


   Đào ma ma cũng dừng lại, ngẩng đầu lên xem, nhìn thấy người đến, lập tức quỳ gối hành lễ: “Lão nô kính chào Vinh thế tử.”


   Lục Tông mặc bộ trường bào màu xanh ngộc, hoa văn chìm nhìn có vẻ thô ráp mạnh mẽ, đầu đội ngọc quan, lẳng lặng đứng phía trước, khí chất ngọc thụ lâm phong thanh quý mà tao nhã. Khương Lệnh Uyển nhìn , nàng suy nghĩ chút, sau đó giọng với Đào ma ma: “Đào ma ma, con… con muốn mấy câu với Tông biểu ca, có được ?”


   Đào ma ma nhất thời khó xử.


   Lục tiểu thư dù sao cũng là nương…


   Lục Tông chờ Đào ma ma mở miệng, nhanh chóng nhấc tay nắm lấy cổ tay nàng, nhàng kéo nàng về lầu bát giác bên góc vườn. Khương Lệnh Uyển bước từng bước theo, thấy bốn phía lầu bát giác đều trồng thúy trúc, vô cùng yên lặng, đại khác cũng có người tiến lại, lúc này mới thở phào nhõm. Nàng giương mắt nhìn vẻ mặt của Lục Tông, lúc này trong lòng mới cảm thấy chút ủy khuất, làm nũng : “Lục Tông…”


   Lục Tông cúi đầu, thấy trong đôi mắt to tròn của tiểu nương lên hơi nước, biết hôm nay nàng hẳn là bị dọa sợ, trong lòng mềm nhũn, giơ tay vuốt ve mặt nàng, sau đó thuận lợi ấn gáy nàng vào lòng, cảm thấy lòng nàng vẫn còn yên, hỏi: “Còn sợ sao?”


   Đối mặt với chuyện này, nàng sợ hãi.


   Lục Tông : “Muội yên tâm, có ta ở đây.”


   Khương Lệnh Uyển giơ tay cầm lấy góc áo của lòng nàng nhất thời liền trở nên yên lòng, nhưng sau đó lại hỏi: “Vậy nếu như, muội bị thánh điểu lực chọn sao? tông biểu ca làm thế nào?”


   Lúc trước nàng cho rằng, sống lại lần là có thể biết được mọi chuyện của kiếp trước, đời này nàng cũng có thể thuận lợi mà sống, làm lại rất nhiều chuyện mà kiếp trước nàng bỏ lỡ, nhưng kết quả lại như vậy, số chuyện thay đổi, thậm chí… cho dù nàng và Lục Tông đến với nhau, nhưng trong đó chừng lại xuất thêm nhiều chuyện phiền toái khác.


   Lục Tông nàng xoa xao gương mặt của nàng, : “Cho dù là cướp, ta cũng nhất định đoạt lại muội.”


   Khương Lệnh Uyển nghe xong lời , nàng liền tươi cười, thầm nghĩ Lục Tông lúc nào cũng biết cách dỗ nàng, nàng phồng quai hàm lên, oán giận : “Con chim kia quá đáng ghét.”


   Lục Tông cũng hùa theo nàng: “ lát nữa ta thay muội bắt nó nướng ăn.”


   Khương Lệnh Uyển chọc chọc ngực , nhắc nhở: “Ai, huynh đừng kích động. Đây là thánh điểu cúa Tây Khương, nếu như xảy ra cố gì, đến lúc đó huynh gặp phiền phức, muội cũng chỉ tùy tiện oán giận mấy câu thôi. “


   Lục Tông nắm đầu ngón tay của náng, nhớ lại hình dạng sợ sệt khi nãy của nàng, bây giờ tim còn có chút đau lòng. ra lời này đương nhiên phải chỉ là thuận theo lời nàng, nếu nó kịp thời bay mang con chim kia lên vỉ nướng. cần biết nó có phải là thánh điểu hay , ở trong mắt , nó là nguyên nhân khiến nương tử của thoải mái. Lục Tông cong khóe miệng, lúc ở Lạc Châu, trong lòng cũng chỉ có nàng, ban ngày tận hết sức để làm việc cách nhanh nhất, rốt cuộc cũng có thể trở về trong vòng nửa tháng… nghe nàng nhắc nhờ, liền nghe lời phụ họa: “Đều nghe theo muội.”


   Khương Lệnh Uyển nháy mắt mấy cái, cảm thấy Lục Tông của nàng càng ngày càng ngoan.


   Nàng nhón chân lên, giơ tay, học động tác của , xoa xoa đầu , : “Tông biểu ca ngoan. Vậy muội trước, chúng ta thể ở lâu.”


   Lục Tông cũng hiểu, gật gù : “Được.” Sau đó buông tay, nhìn theo nàng rời .


   Khương Lệnh Uyển trở về chỗ ngồi, phát mẫu thân nàng còn chưa về. Nàng ngẩng đầu nhìn về phía đối diện, thấy An vương và An vương phi bên cạnh Chu Lâm Lang cũng có. Nhất thời, suy đoán trong lòng nàng liền chắc chắn ba phần.


   ·

   Mà giờ khắc này, Chu thị chuyện với An Vương phi.


   An vương phi người bộ phục trang đẹp đẽ, thấy Chu thị nổi giận đùng đùng, thuận miệng : “ Ngươi tìm ta làm cái gì?”


   Chu thị thấy dáng vẻ này của An Vương phi, tức giận trong lòng nhất thời có chỗ thể phát tiết, “Chuyện của Xán Xán, có liên quan đến ngươi có phải ? Cung nữ cố ý đụng phải kia, là ngươi an bày, ta có đúng ?”


   An Vương phi dừng chút, sau đó liếc đôi mắt xinh đẹp nhìn về phía Chu thị: “Ngươi có chứng cớ gì?”


   Chu thị ngẩn người, nở nụ cười, “Quả nhiên là ngươi. Đồ độc phụ này!” Nàng nhất thời nhớ đến nữ nhi của mình, liền nhịn được, nâng tay lên, muốn tát An vương phi.


   Chính lúc này, lại có bàn tay dùng sức nắm lấy cổ tay nàng.


   Chu thị ngẩng đầy, thấy người chặn nàng là An vương, rốt cục nhịn được, tức giận : “Chu Chẩn, mắt ngươi bị mù sao? Nữ nhân này, nàng ta hại cháu ngoại ngươi như vậy, người còn che chở nàng? Xán Xán là nữ nhi của ta, ta coi nàng hư bảo bối, ngươi cứ để mặc cho nữ nhân này hại nàng sao?”


   An vương hiển nhiên ngời đến việc này, chỉ thấy muội muội chuẩn bị động thủ, nên mới theo bản năng muốn ngăn cản. Bây giờ nghe lời muội muội , An vương mím môi, nhìn An Vương phi hỏi: “ là nàng làm?”


   An Vương phi cũng hiểu, mấy ngày nàng vẫn luôn ngủ trong thư phòng, giống như cố hết sức muốn phân giới hạn với nàng vậy, bây giờ nhìn thấy gương mặt này của , lòng nàng nhất thời phẫn nộ, hất cằm : “Đúng, là ta làm. Ta chính là ưa mẹ con các nàng, là nàng ta cướp thứ vốn thuộc về ta. Làm hoàng hậu Tây Khương tốt sao? Thân phận này vô cùng cao quý a, Xán Xán nên cảm ơn người mợ này mới phải —— "


   Lời còn chưa dứt, An vương bỗng nhiên buông tay Chu thị ra, giơ tay về phía An vương phi.


   “Chát!” tiếng, cái tát liền rơi xuống bên má của An Vương phi, nhất thời, gò má của An vương phi liền trở nên sưng đỏ.


   An Vương phi bị đánh bất ngờ, có chút mờ mịt, sau khi lấy lại tinh thần, mới như phát điên nắm lấy vạt áp của An vương, hai mắt đỏ ngầy rít gào: “Chu Chẩn, ngươi dám đánh ta? Ngươi thế nhưng dám đánh ta!” Thấy giương mặt sưng đỏ của An Vương phi, An vương nhất thời hối hận, nhưng khi nghĩ đến chuyện nàng làm, trái tim liền trở nên nguội lạnh, chỉ đứng lẳng lặng tại chỗ, chữ.


   Chu thị hiển nhiên ngờ rằng vị ca ca hào hoa phong nhã của nàng lại có ngày động thủ đánh người, nhưng dù sao nữa, người này động đến nữ nhi của nàng, phải bạt tai là có thể tùy tùy tiện tiện giải quyết hết tất cả. Nàng lạnh mặt : “Ta muốn nhìn thấy các người ở đây làm bộ làm tịch, nàng hại nữ nhi của ta, ngay sau ta chắc chắn đòi lại! Tuyệt đối hạ thủ lưu tình.”


   An vương nhìn muội muội của rời , lại nhìn bộ dạng chật vật của thể tử, nhất thời tức giận đến nỗi gân trán nhảy lên thình thịch.


   sai rồi, lúc trước, lúc trước nên cưới nàng.


   An vương nhìn An Vương phi, lúc này mới hỏi: “Tống Diệu Nghi, ngươi có trái tim có phải hay ?”


   An Vương phi bị tức giận và xấu hổ đan xen, nàng được nuông chiều từ bé, sau khi gả cho An vương lại được nuông chiều trong lòng bàn tay, chưa bao giờ nhận phải nhục nhã như thế này, : “Ta có tim, chỉ là trái tim ta xưa này chưa từng đặt người ngươi mà thôi, chuyện này phải ngươi sớm biết rồi sao? Ngươi cũng biết vì sao ta lại làm như vậy mà? Chính vì ta cũng muốn khiến nữ nhi của ta cũng phải chịu oan ức giống như ta, muốn cả đời nàng phải ở với nguồi nàng —— "


   “Được rồi.” An vương mạnh mẽ gạt ra bàn tay nắm chặt lấy vạt áo của An Vương phi, ra, nam tử phong lưu tựa ngọc kia xưa, chẳng biết lúc nào sớm trở nên lạnh băng như vậy, , “Được, vậy ta tác thành cho ngươi. Chờ đến khi hồi phủ, ta cho ngươi bức hưu thư, Sau khi trở về, ngươi muốn gả cho ai gả cho người đó, ta tuyệt đối dây dưa.”


   Trích nguyên văn lời editor Tiểu Huân: Há há… Hả dạ vãi :)))


   xong lời này, An vương mới bước chậm ra ngoài.


   Lúc trước từng , cả đời này cũng rời bỏ nàng, chỉ bảo vệ nàng, đến ngày nào đó có thể khiến cho trái tim băng giá của nàng ấm lại. Nhưng đến cùng vẫn đánh giá cao chính mình, làm được. Hai mươi năm qua, cho dù cảm tình của cho dù có nóng bỏng như thể nào, cũng bị lạnh nhạt của nàng mài mòn còn chút gì.


   câu buông tay, giống như… cũng khó như vậy…


   ·

   Sau yến hội, Phù Châu vương tử trấn an được chim Ngọc Châu, lần nữa mở lồng thả nó ra ngoài. Trong lòng Khương Lệnh Uyển vẫn có hơi chút hoảng sợ, thấy con chim chết tiệt kia lại bay về phía nàng, trái tim nhất thời nguội nửa, nhưng nó giống như rất nhát gan, cảm nhận được ánh mắt Lục Tông phía sau nàng, nó liền sợ đến co rụt đầu lại, nhát gan líu lo gọi vài tiếng, sau đo bay vài vòng xung quanh, cuối cùng đậu đầu vai cửu công chúa.


   Thánh điểu thân mật cọ cọ gò má của cửu công chúa, cửu công chúa lại là người hoạt bát đáng , nhịn được tươi cười, sau đó bắt đầu chơi đùa với nó. Nàng đưa tay ra, nhìn chim Ngọc Châu vai : “Nhanh nhanh, đứng tay bản công chúa.”


   Đường đường là thánh điểu, nhưng nó lại giống như nhìn thấy được chủ nhân của mình, nhất thời trở nên ngoan ngoãn vô cùng, rất nịnh hót bay đến mu bàn tay cửu công chúa.


   "Líu lo líu lo —— "

   "Líu lo líu lo —— "


   Thừa Đức đế thấy thế, nhất thời lộ vẻ mặt đau lòng, sau đó mới hỏi: “Tiểu Cửu, con có bằng lòng…”


   Cửu công chúa rất nhanh trí, đương nhiên cũng hiểu ý của Thừa Đức đế. Nàng vội hành lễ, đặt chim Ngọc Châu lên vai, khuôn mặt non nớt nở nụ cười, ; “Nhi thần vô cùng hiếu kì đối với Tây Khương quốc, phụ hoàng, nhi thần đồng ý gả tới Tây Khương quốc.”


   Nàng thích cuộc sông tự do tự tại. Nhưng thế gian này chính là như vậy, muốn cái gì, phải đánh đổi với giá trị tương đương. Mà cái giá này, nàng trả được.


   Thừa Đức đế thở dài, : “Tốt, tốt, hổ là nữ nhi của trẫm.”


   Cửu công chúa gả đến Tây Khương, kết quả giống như đời trước. Khương Lệnh Uyển hoảng hốt, nhìn vị cửu công chúa tuổi tác tương đương với nàng này, nhất thời sinh ra mấy phần kính phục. Vị Phù Châu vương tử tuy phải là vị phu quân phù hợp với nàng nhất, nhưng sau khi đến Thây Khương, nàng gặp được phu quân chân chính, chuyện này, giống như thiên ý từ trước. Sau khi yến hội kết thúc, Khương Lệnh uyển lặng lẽ theo lão thái thái và Chu thị hồi phủ, xe ngựa, Khương Lệnh Uyển thấy sắc mặt mẫu thân nàng vẫn tốt lắm, đương nhiên là dám lời nào, sợ chọc nàng càng thêm vui.


   Hồi lâu, Chu thị mới xoay người liếc mắt nhìn nữ nhi, sau đó quay sang lão thái thái: “Nương, con có chuyện muốn thương lượng với người.”


   Hôm nay lão thái thái cũng bị dọa sợ, liền hỏi chuyện gì.


   Chu thị nắm chặt lấy tay của nữ nhi : “Con vẫn nghĩ, trước tiên phải định xuống việc hôn nhận cho Xán Xán.”


   Chuyện này vốn quá hợp lý, dù sao trong Vệ Quốc Công phủ còn có mấy vị nương lớn hơn còn chưa được làm mai. Nhưng lão thái thái cũng hiểu vì sao Chu thị lại lo lắng, hôm nay xảy ra chuyện như vậy, nếu như số may, tôn nữ bảo bối của nàng phải gả đến Tây Khương. Nơi đó chỉ toàn là sa mạc, dầm mưa dãi nắng, ai cũng là người man, sinh hoạt ra thể thống tôn ti, điều đó cũng có nghĩa, cả đời này cũng thể gặp mặt.


   Lão thái thái vừa nghĩ đến liền cảm thấy run sợ, thương tiếc nhìn tiểu tôn nữ của mình.


   Lão thái thái cũng là người từng trải, bản thân nàng cũng là mẫu thân, đương nhiên hiểu nhất tính tình của người mẫu thân, liền với Chu thi: “Cũng được, vậy con lưu ý hút. Chuyện hôn nhân của Xán Xán, nên nhanh chóng định ra.”
   Thích ăn thịt, dhtt, Pe Mick46 others thích bài này.

  5. Tôm Thỏ

   Tôm Thỏ Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   529
   nàng
   Tiểu Huân thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :