1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kiều thê nhà ta - Mạt Trà Khúc Kỳ (Trọng sinh, gia đấu, sạch, cực sủng)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. susu

   susu Well-Known Member

   Bài viết:
   1,562
   Được thích:
   1,239
   Ta nghĩ cũng giống như Lầu . Thanks nàng
   Tiểu HuânTứ công tử thích bài này.

  2. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   @tuyệt sắc đại yêu nữ@susu
   Tại người ta còn , cưới về chưa chắc mần ăn được gì, lại còn đắc tội với nhạc phụ nhạc mẫu... Lục Tông sao mà dám rước ngay Lục đại tiểu thư về nhà:nosepick:

   Hơn nữa ở kiếp trước Lục Tông và Khương Lệnh Uyển quen biết từ , tính cách của nàng cũng dở dở ương ương, chậm giây có khi nàng thành dâu nhà người khác... Đương nhiên là phải tiên hạ thủ vi cường... Kiếp này tình cảm giữa hai người có nền có tảng vững chắc, chuyện cưới gả đương nhiên là ko thể qua loa xơ xài, khiến nàng bị tổn hại thanh danh mà bắt buộc phải gả cho bản thân được...

   Lục Tông ổng thương người ta lắm nha các nàng... đừng vội nghĩ oan cho soái ca chứ... :yoyo52:

   Cái này gọi là lùi bước tiến n bước nhe.... :060:
   Last edited: 31/1/18
   A fang, Phương Lăng, Nhược Vân12 others thích bài này.

  3. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 90:


   Edit: Kye

   Beta: Mira


   ·


   Khương Lệnh Uyển kịp nóng nảy, nhưng khóe miệng cũng kìm được dương lên. Người a, ai chẳng có lòng hư vinh, chớ chi là tiểu nương, nam tử ưu tú như Lục Tông lại chỉ si tâm với mình nàng, trăm phương ngàn kế muốn cưới nàng về làm vợ, , trong lòng nàng cũng có đắc ý nho . Có điều có thể là vì người kia là Lục Tông, nếu đổi thành người khác… Nàng còn chưa tưởng tượng ra cảnh nàng gả cho người khác. Trong lòng Khương Lệnh Uyển vừa vui mừng vừa tức giận, như vậy kiếp trước Lục Tông sớm để ý đến nàng, nhưng mà… Nàng chút cũng để ý. Được đó, giấu sâu.


   Thừa dịp hai người còn chưa bị phát , nàng nhanh chóng rời .


   Khương Lệnh Uyển trở về viện tử, nhìn nhóm tiểu nương trẻ trung quần áo hoa lệ, chuyện với nhau. Nàng nhìn chút, chờ đến khi thấy gương mặt quen thuộc, lúc này mới tới gọi “Gia Nguyệt.”


   Di An quận chúa nhìn Khương Lệnh Uyển, cũng rất vui mừng. Hôm nay sắc mặt nàng tệ, nhưng so với khuôn mặt những tiểu nương bình thường khác vẫn nhợt nhạt hơn chút. Khương Lệnh Uyển chuyện với Di An quận chúa lúc, thấy mấy tiểu nương vây quanh Tô Lương Thần mặc thân váy xanh lụa, chải búi tóc lăng hư kế. Dung mạo Tô Lương Thần vốn rất xuất chúng, bây giờ trang điểm tỉ mỉ, đầu cài trâm hoa sơn trà lung linh, tuy giống như những tiểu thư quý tộc đeo vàng bạc đầy người, khí chất lại như hạc đứng trong bầy gà, đặc biệt nổi bật. Khương Lệnh Uyển thể thừa nhận, Tô Lương Thần này biết làm bản thân nổi bật, biết sử dụng ưu điểm của bản thân, người chỉ tùy ý đeo vài món đồ đáng chú ý, nhưng lại có tác dụng thêu hoa gấm. Nếu phải hợp nhau, nàng cũng muốn giao lưu với Tô Lương Thần phen.


   Di An quận chúa : “Vị biểu tỷ này của muội, có năng lực.”


   Lời này, xem như khích lệ .


   Khương Lệnh Uyển gật đầu. Cũng đúng, ngày ấy Tô Lương Thần ở Quỳnh Hoa đài danh tiếng vang xa, tuy nay vẫn kém Chu Lâm Lang, nhưng khi mọi người đến, vẫn nhịn được mà khen ngợi nàng ta. Nếu Chu Lâm Lang cao quý như hồng mai trong tuyết trắng, vậy Tô Lương Thần lại thanh nhã như hoa lan trong cốc vắng… Hơn nữa sau khi được cung đình ban thưởng, dưới trong phủ ai dám coi khinh vị biểu tiểu thư này nữa.


   Nhưng nàng thực hiểu trong lòng Tô Lương Thần nghĩ cái gì, hôm qua người Tô gia đến, muốn đón nàng về phủ, nhưng nàng lại nàng ở bên cạnh lão tổ tông quen rồi, muốn trở về phủ.


   Di An quận chúa nhìn Khương Lệnh Uyển, hai gò má mang ý cười : “Muội thoải mái sao?”


   Tuy hai người quen biết lâu, nhưng gặp như quen, chuyện đều rất thẳng thắn, có ý che che giấu giấu. Khương Lệnh Uyển : “Muội sao.” Tô Lương Thần muốn tích lũy lâu dài để sử dụng lần cũng được, muốn thượng vị ở Vệ Quốc Công phủ cũng được, nhưng trước tiên nên đánh lên những chủ ý bàng môn tả đạo… Nàng tự cho mình thông mình, nhưng người khác cũng phải là ngốc tử.


   Di An quận chúa hiểu tính tình Khương Lệnh Uyển, cũng nhiều, hai người tìm chỗ ngồi xuống. Khương Lệnh Uyển cẩn thận đụng phải tay Di An quận chúa, lúc này mới kinh ngạc thốt lên: “Sao lại lạnh như vậy?”


   Di An quận chúa cười cười: “Ta ốm yếu từ , bên ngoài lạnh hay cũng vậy, bốn mùa ta đều như vậy, ấm hơn được.”


   Thân thể nữ tử lạnh như thế, ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh dục. Đôi mắt Khương Lệnh Uyển lộ vẻ lo lắng, nhớ kiếp trước, Di An quận chúa vất vả mới sinh được hài tử, sống sờ sờ lại bị phu quân của mình và Chu Lâm Lang chọc giận, cuối cùng hương tiêu ngọc vẫn, thực làm người ta tiếc hận. Khương Lệnh Uyển cầm tay che ô của nàng, cười dài : “Khi còn bé muội cũng sợ lạnh, nhưng nghịch ngợm vô cùng, mặt thích chơi tuyết, mặt lại sợ lạnh. Nên mỗi lần cảm thấy lạnh, muội liền gọi ca ca đến, sau đó đặt tay lên cổ …”


   Di An quận chúa : “Ca ca muội tốt.” Nàng cũng có ba ca ca sủng nàng, đáng tiếc nàng chưa bao giờ chơi đùa dưới tuyết.


   Khương Lệnh Uyển gật đầu. Tất nhiên, ca ca của nàng luôn đối xử với nàng rất tốt. Khương Lệnh Uyển nhìn Di An quận chúa, cong môi hỏi: “... Nếu có nam tử thích tỷ, sau đó dùng chút thủ đoạn với tỷ, chính là vì muốn cưới tỷ, sau đó tỷ biết, tỷ có tức giận ?”


   Di An quận chúa nháy mắt mấy cái: “Vậy muội có thích ?”


   “Muội…” Nàng thích ? Kiếp trước nàng luôn ỷ lại và tín nhiệm Lục Tông, kiếp này, phần lớn là bởi vì ích kỷ muốn sở hữu, nhưng bây giờ nàng lại cảm thấy, nàng cũng thích . Mặt Khương Lệnh Uyển hơi nóng, rũ mắt, nhíu mày đáp: “... Coi như có .”


   Di An quận chúa : “Là nữ tử, có thể gả cho người mình thích, đó là chuyện hạnh phúc của bản thân. Xán Xán, nếu làm mọi chuyện đều là vì muội, vậy còn gì tốt hơn sao?”


   Còn gì tốt hơn.


   Đúng nha. Coi như kiếp trước Lục Tông ngầm đồng ý với hành vi của Thái tử, hại nàng bị kinh sợ, nhưng sau khi cưới nàng, xác thực luôn cố gắng thương nàng. Bởi vì nàng biết Lục Tông có bao nhiêu tốt, sở dĩ có số việc, nàng có thể bỏ qua tính. Khương Lệnh Uyển nắm hầu bao trong ngực, nhất thời cảm thấy thoải mái.


   Sau đó Cửu công chúa sai người dắt con ngựa tới, toàn thân con ngựa kia trắng như tuyết, được coi là con ngựa đẹp nhất trong những con ngựa đực.


   Lúc này Cửu công chúa cũng chủ động gọi tên Khương Lệnh Uyển, nàng liền ngồi bên, nhìn mấy tiểu nương hoạt bát xoay người lên ngựa.


   Con ngựa này từ đầu đến cuối chưa từng xuất bất kì sai lầm nào.


   Sau khi Khương Lệnh Uyển vui mừng, lại ý thức được vấn đề: Nếu kiếp trước chuyện này là do Thái tử gây nên, vậy sao Khương Lệnh Dung lại phải thừa nhận? Hơn nữa còn chủ động xin lỗi nàng. Nàng nhớ lúc đó con ngựa bị mất khống chế, sau đó tra ra là nha hoàn của Khương Lệnh Dung có hành động kì lạ, mẫu thân nàng gọi tới hỏi mấy câu, khuôn mặt nhắn của Khương Lệnh Dung tràn đầy chột dạ, được mấy câu, liền lập tức nhận tội. Khi đó Khương Lệnh Dung sắp xuất giá, cộng thêm nàng cũng xảy ra chuyện gì, hơn nữa cha mẹ cũng rất thỏa mãn với vị con rể Lục Tông này, nên cũng gây quá nhiều khó dễ cho Khương Lệnh Dung. Khương Lệnh Dung tuyệt đối vô duyên vô cớ thừa nhận chuyện này, nếu nàng chột dạ, lại thừa nhận nhanh như vậy, hơn nữa kiếp trước sau khi nàng ta lập gia đình, càng ngày càng xa lánh Khương Lệnh Uyển nàng, đủ để chứng minh nàng ta xác thực làm những gì —— hơn nữa chuyện này còn nghiêm trọng hơn chuyện con ngựa bị mất khống chế.


   Chuyện này, nhất định nàng phải điều tra ràng.


   Yến hội tan tầm, Khương Lệnh Uyển đưa Di An quận chúa lên xe ngựa, liền nhìn thấy Lục Bảo Thiền và Chu Lâm Lang cùng ra, nàng nhìn chút, cũng tiến lên. Lục Bảo Thiền nhìn thấy Khương Lệnh Uyển, muốn gì, nhưng bị vướng Chu Lâm Lang ở đây, cũng qua. Chu Lâm Lang còn vẻ nhu nhược đáng như lúc nãy, mặt là nụ cười khéo léo hào phóng, dường như bị ảnh hưởng bởi chuyện của An Vương phi.


   Chu Quý Hành tự mình đến đón muội muội, nhìn thấy Khương Lệnh Uyển, cũng nhịn được nhìn nhiều hơn mấy lần. Sau khi do dự hồi, vẫn bước đến.


   Ánh mắt Khương Lệnh Uyển dừng lại, có chút tình nguyện tiếp xúc với Chu Quý Hành. Kiếp này, nàng tiếp xúc với Chu Quý Hành rất ít, nàng cố hết sức giữ khoảng cách với , ngay cả sinh nhật năm lần, nàng cũng kiếm cớ . Bây giờ nhìn Chu Quý Hành, thấy mặc thân xiêm y màu trắng thêu trăng lưỡi liềm, đầu đội ngọc quan, mặt mày như ngọc, công tử hào hoa phong nhã.


   Khương Lệnh Uyển tùy ý gọi tiếng: “Hành biểu ca.”


   Chu Quý Hành nhìn tiểu nương xinh đẹp trước mặt, trong lòng ra tư vị gì.Từ đến lớn, như vị huynh trưởng bình thường che chở nàng, nhưng mỗi lần nàng đều muốn ở cùng, chơi đùa với . Bây giờ dần lớn lên, càng ngày càng xa lánh , quanh năm suốt tháng, đều gặp được mặt nhau mấy lần. Chu Quý Hành : “Chuyện của nương huynh, muội biết ?”


   Khương Lệnh Uyển biết vì sao Chu Quý Hành lại nhắc đến chuyện nhà , dù sao đó cũng phải là chuyện hay ho gì, hơn nữa… Hơn nữa đột nhiên nhắc tới, khó tránh khỏi có chút đột ngột. Khương Lệnh Uyển muốn nhiều với , nhưng đến cùng vẫn là quan hệ biểu huynh muội, tiện từ chối, chỉ : “Nương muội kể cho muội nghe rồi. Hành biểu ca, huynh đừng quá khổ sở.”


   Chu Quý Hành lắc đầu cái, : “ ra huynh cũng khó chịu lắm. Thực cảm thấy, rời mới tốt.” Cha thực quá tốt với nương còn gì để , mảnh chân tâm bày ra trước mắt nàng, nhưng xưa nay mẫu thân đều liếc nhìn lấy lần. Hai người cứ tiếp tục như vậy, chỉ càng tăng thêm buồn phiền, hơn nữa và muội muội cũng lớn rồi, sau này vẫn có thể chống đỡ cho gia đình này.


   Khương Lệnh Uyển nhiều nữa.


   Chu Quý Hành biết tiểu biểu muội lạnh nhạt với , trong lòng khỏi chua xót, nàng là tiểu nương hoạt bát lung linh, vì sao chỉ chịu cười với ? từng cẩn thận nghĩ lại, chỉ nhớ từ sau khi tiểu biểu muội bốn tuổi, liền chịu thân cận với nữa. cũng muốn gây phiền phức cho nàng, chỉ mấy câu liền cưỡi ngựa rời .


   ra, Chu Quý Hành cũng coi như là nam tử tốt, tính cách và phẩm hạnh đều chê được vào đâu.


   Nàng giương mắt, nhìn Chu Quý Hành ngồi lưng ngựa, nhịn được thở dài hơi.


   “Khu, khụ khụ.” Sơn Trà đứng bên đột nhiên ho khan.


   Khương Lệnh Uyển nhíu mày hỏi: “Sơn Trà, cổ họng muội thoải mái sao?”


   Sơn Trà bất đắc dĩ, vội vàng ra hiệu.


   Khương Lệnh Uyển đầu óc mơ hồ, đợi nàng nhìn về hướng Sơn Trà ám hiệu, liền thấy dáng người cao gầy ngọc thụ lâm phong đứng đó, biết nhìn bao lâu. Nhất thời nàng có chút chột dạ, nhưng lại đảo mắt nghĩ: Nàng chột dạ cái gì? Nàng với Chu Quý Hành rất ràng nha. Chỉ có điều… Kiếp trước coi như có xíu dây dưa tình cảm mà thôi.


   Chỉ là nàng thể vượt qua điểm mấu chốt trong lòng, vẫn quyết định qua ràng với Lục Tông, miễn cho phải suy nghĩ lung tung. Nàng nhớ kiếp trước Lục Tông rất hay ghen tị, đặc biệt hay nhằm vào Chu Quý Hành.


   Nàng qua, thấy khuôn mặt Lục Tông, liền cầm góc ống tay áo của , nhìn bốn phía xung quanh có ai nhìn, lúc này mới kéo ra rừng cây phía sau. Nàng ngẩng đầu, ánh mắt trong sáng thuần khiết: “Muội cùng Hành biểu ca chỉ mấy câu…”


   Vừa dứt lời, Khương Lệnh Uyển thầm mắng bản thân có tiền đồ. Nàng cúi đầu nhìn mũi giày của mình, sau đó nhàng đá đá chân Lục Tông mấy cái, bất mãn : “Ai, lời nào muội nha…”


   Trong lòng nàng lẩm nhẩm đếm: , hai, ba…


   Lúc đếm đến năm, Lục Tông vẫn chưa có động tĩnh gì.


   Tốt, nàng còn chưa gả , liền trưng sắc mặt cho nàng xem? Khương Lệnh Uyển hít hơi, dùng sức đạp lên chân Lục Tông cái, sau đó xoay người rời .


   “Xán Xán…”


   Gò má Khương Lệnh Uyển đỏ lên, tiếng của ở ngay bên tai nàng, hai tay vững vàng ôm nàng từ phía sau, giống như tên lưu manh a. Nàng ý tứ giãy giụa mấy lần, nhìn hai tay chuyển, liền : “Huynh làm gì vậy? Bị người khác nhìn thấy sao?”


   Nàng là tiểu thư khuê các, nhưng hôm nay càng ngày càng có nguyên tắc.


   Lục Tông cúi đầu, nhịn được hôn lên mặt nàng cái. Khương Lệnh Uyển co đầu lại, lầm bầm : “Huynh đừng như vậy…” Ban ngày ban mặt, còn thể thống gì nữa? đúng đúng, buổi tối lại càng được.


   Nàng mắc cỡ, ngữ khí hàm hồ : “Lại bắt nạt người ta, sau này thèm gặp chàng nữa.”


   Sắc mặt Lục Tông hòa hoãn mấy phần, nhìn bộ dáng nàng như con chim cút , liền thả lỏng tay, sau đó nắm lấy hai tay nàng. Khương Lệnh Uyển đỏ mặt, nhịn được ngẩng đầu nhìn lên, đôi mắt đen lay láy long lanh hơi nước. Nàng cong môi, cố gắng nhịn cười, đôi mắt lấp lánh, đắc ý biết nhưng vẫn cố tình hỏi: “Huynh nhìn muội làm gì? mặt muội có gì sao?”


   Lục Tông ho tiếng, hai mắt nhìn Khương Lệnh Uyển chăm chú, : “Xán Xán, ta muốn hôn muội, được ?”


   Khương Lệnh Uyển hơi biến sắc, thầm nghĩ: Muốn hôn hôn chứ, huynh thể bá đạo, trực tiếp tiến lên sao?


   Nàng lên tiếng, rút tay khỏi tay Lục Tông, thoáng cúi đầu, đếm đếm ngón tay chơi đùa.


   Đếm đến mười…


   Khương Lệnh Uyển ngẩng đầu lên, đôi mắt đẹp trợn tròn: “Huynh muốn hôn hay hôn, hôn muội liền… A—— "


   Hôn môi với người mình thích cảm giác như thế nào? Dường như ngọt ngào như bong bóng, khi hô hấp toàn là hơi thở của , cả người nóng muốn tan chảy. Nàng phải là người thích thân mật với người khác quá mức, kiếp trước gả cho Lục Tông, cũng rất lâu mới quen được với diện của . Nhưng thích hôn nàng, ôm lấy nàng hôn loạn, dường như nàng là đường nhân, ăn vào có thể khiến người ta bị nghiện. Lúc đầu còn cẩn thận từng li từng tí, nhưng sau đó hoàn toàn bại lộ bản tính bá đạo hung hăng, tay ôm đầu nàng, dùng lực hôn.


   Hôn hôn, giống như mở ra cánh cửa lớn....


   Nguyên lai hôn môi, còn có thể tiến thêm bước nữa.


   Mấy lần trước thân mật, coi như hôn môi, cũng chỉ là chạm môi, nhưng lúc này thân mật như vậy, Khương Lệnh Uyển có chút ngại ngùng, hôn xong liền chôn mặt trong lồng ngực Lục Tông, cong môi thở dốc…


   Gương mặt tuấn tú Lục Tông mỉm cười, ôm thân thể nho của tiểu nương trong lòng, lỗ tai hơi nóng, nhưng đôi mắt lại sáng lấp lánh. Nhất thời trong lòng còn tức giận gì nữa?


   Khương Lệnh Uyển sau khi thở dốc, khuôn mặt nhắn đỏ phừng phừng, nhưng nhịn được cười trộm, cực kì giống như trộm được con mèo . Hai người gần gũi, nàng có thể cảm giác được thân thể biến hóa, người nàng cứng đờ, nhất thời ngượng ngùng ngớt, vội vàng đẩy Lục Tông ra.


   Lục Tông tiến lên bước, cầm lấy cổ tay Khương Lệnh Uyển.


   “Đùng” tiếng, vật theo đó rơi xuống. Lục Tông cúi đầu nhìn, là hầu bao tinh tế, lúc này mới khom lưng nhặt lên, sắc mặt ôn hòa : “Cho huynh?”


   Khương Lệnh Uyển phình quai hàm, mạnh miệng : “Muội thêu chơi đùa.”


   Lục Tông ngốc, biết nàng tiện, lại cúi đầu cần thận nhìn hầu bao, mở miệng : “Thêu tệ.” Tính nàng thẳng thắn, làm việc đủ thận trọng, có thể thêu được hầu bao tinh tế như thế, xác thực nằm ngoài dự liệu của .


   Khương Lệnh Uyển bĩu môi. Hầu bao này, nàng thêu ròng rã tháng đó. Kiếp trước nàng đưa hầu bao cho Chu Quý Hành, có điều lúc đó nàng chỉ thêu qua loa cho xong, nhưng Chu Quý Hành lại xem nó như là bảo bối, liên tục khen ngợi. Lục Tông này, biết dỗ dành tiểu nương gia a. Làm chút trò vặt, danh chính ngôn thuận đoạt lại hầu bao của nàng.


   Nhớ đến chuyện này, trong lòng nàng còn tức đây.


   Lục Tông bỏ hầu bao vào ngực, sau đó cầm lấy tay Khương Lệnh Uyển chịu thả ra.


   Khương Lệnh Uyển bị ngọt ngào làm cho choáng váng đầu óc, trầm mặc hồi mới : “Nương muội cũng muốn để muội định thân sớm chút.”


   Lục Tông nghe xong, mặt vui vẻ: "Xán Xán, huynh—— "


   Khương Lệnh Uyển ngước đầu nhìn , lập tức : “Đừng tưởng bây giờ muội với huynh được rồi, cha mẹ đồng ý gả muội cho huynh. Tấn thành nhiều nhất chính là những thanh niên tuấn kiệt phong độ, huynh tối đa chỉ ở hơn trung bình chút…” Khương Lệnh Uyển lời này có chút trái với lương tâm, dù sao phóng mắt toàn bộ Tấn thành, nàng còn chưa tìm được nam tử nào tốt hơn Lục Tông, chí ít trong lòng nàng là như vậy. Nhưng nàng chính là quen bộ dáng này của , giống như chỉ cần nhấc chân đến cầu thân, cha mẹ ngay lập tức đồng ý gả nàng cho vậy.


   Nàng rất quý hiếm a.


   Lục Tông lại : “Huynh cố gắng.”


   Lời này, nghe cứ sao sao ý nhỉ.


   Khương Lệnh Uyển hài lòng, nàng lẩm bẩm : “Muội vẫn cảm thấy muội quá chủ động, huynh đứng ở đằng kia, như chờ muội ba ba nhảy hố, cần phải làm cái gì. Nếu sau này chuyện chúng ta thành, huynh còn quý trọng muội hay ? Muội càng nghĩ càng có khả năng, dù sao tình cảm hai ta cũng sâu, huynh tùy tiện liền cưới được muội, quá công bằng.”


   Lục Tông có chút bất đắc dĩ, việc hôn nhân thuận lợi hơn chút, chẳng lẽ được sao? Hơn nữa, chỉ nhận định nàng.


   “Xán Xán, đừng suy nghĩ lung tung.”


   Khương Lệnh Uyển tránh thoát khỏi tay Lục Tông, theo thói quen xoa mặt, sau đó ngẩng đầu : “Vậy huynh cho muội biết trước, huynh thích muội chỗ nào? Con mắt? Mũi? Hay miệng?”


   Lục Tông thoáng cúi đầu, nhìn tiểu nương hai mắt to tròn, mũi khéo lẽo, ánh mặt lại lần nữa dừng môi của nàng. Mâu sắc chìm xuống, : “Xán Xán đừng nhìn huynh như vậy…”


   “Hả?”


   “Huynh nhịn được.”


   Hai gò má Khương Lệnh Uyển nóng lên, mắng câu vô lại, sau đó vội vàng nhấc váy chạy ra ngoài.


   ·


   Khương Lệnh Uyển vui như nhặt được bạc trở về Vệ Quốc Công phủ, vậy mà lúc hồi phủ, liền thấy cha nàng tức giận ra hình thù gì, mẫu thân nàng ở bên an ủi. Nàng vội vàng chạy tới, nhìn ca ca quỳ mặt đất, lại quay về phía cha mẹ hỏi: “Cha, nương, ca ca làm sao?”


   Khương Bách Nghiêu : “Xán Xán, con về phòng mình trước .”


   Khương Lệnh Uyển hấp háy môi: “Cha, con-----”


   Chu thị vội vàng kéo nữ nhi sang bên, giọng : “Ngoan, mau về phòng, chớ chọc cha con tức giận.”


   Khương Lệnh Uyển “Ồ” tiếng, bất đắc dĩ trở về phòng của mình. Lúc tới hành lang, mới thấy nha hoàn thiếp thân bên cạnh Khương Du là Tuyền Họa chạy tới. Tuyền Họa là nha hoàn thông phòng của ca ca, nên Khương Lệnh Uyển mới tốt với nàng ta hơn chút, liền nghe nàng ta kể lại chuyện ngày hôm nay: “... Quốc Công gia rất hài lòng Trần Nhị tiểu thư, lão thái thái cũng gật đầu, muốn cho đại công tử cầu hôn, nhưng công tử lại muốn, chọc Quốc công gia tức giận.”


   “Trần Nhị tiểu thư?”


   Tuyền Họa gật đầu, đáp: “Có cháu Trần các lão.”


   Trần các lão, là chỉ người trông coi nội các Trần Khải Mậu, mà vị Trần Nhị tiểu thư này, chính là quý nữ nỗi danh Tấn thành Trần Hàm Trinh. Trần Hàm Trinh tuy nổi danh bằng Chu Lâm Lang, nhưng Trần Nhị tiểu thư làm việc khiêm tốn, nhân duyên tồi. Hôm nay nàng còn gặp nàng ấy ở phủ Công chúa đây, trang phục đoan trang giản dị, là người hiền lành, có gì được. Còn dung mạo, cũng tồi. tóm lại, vị Trần Nhị tiểu thư này cũng là người xuất sắc, chắc cha mẹ nàng cũng tốn ít tâm tư.


   Nhưng ca ca…


   Khương Lệnh Uyển : “Được, chuyện này ta biết rồi, ta cố gắng chuyện với ca ca.”


   Tuyền Họa nghe xong lúc này mới yên tâm: “Xưa nay Đại công công tử rất nghe lời Lục tiểu thư, nô tỳ tự nhiên yên tâm. Nô tỷ nghe Trần Nhị tiểu thư này tính tình khá tốt, nhân duyên ở Tấn thành rất tốt, nương tốt như vậy, Đại công tử nên phản đối.”


   Thấy Tuyền Họa toàn tâm toàn ý cân nhắc vì ca ca, trong lòng Khương Lệnh Uyển nhiều hơn mấy phần hảo cảm. Nàng nhìn bóng lưng Tuyền Họa, nhìn Kim Kết bên cạnh : “Ngươi thay ta thăm dò nha hoàn bên cạnh Nhị tiểu thư, theo dõi xem nàng ta có hành động gì bất thường hay , điều tra cẩn thận chút, nếu cần bạc, cứ việc cho ta.”


   Kim Kết nghe xong, hỏi nguyên do, chỉ gật đầu : “Nô tỳ biết rồi.”


   Giao phó xong chuyện, Khương Lệnh Uyển vẫn chưa trực tiếp trở về Ngọc Kỳ viện của mình, mà đến Phẩm Trúc hiên của Khương Dụ.


   Xưa nay Khương Dụ thương muội muội, Phẩm Trúc hiên cũng cho nàng tùy ý ra vào, cứ như vậy, đám hạ nhân cũng chỉ biết khách khí cúi đầu khom lưng, chỉ lo đắc tội vị tiểu chủ nhân kim tôn ngọc quý này. Khương Lệnh Uyển tới thư phòng của Khương Dụ, bước qua bên bàn đọc sách, nhìn bàn chỉ để trang giấy Tuyên Thành trống trơn, lúc này dường như nghĩ tới điều gì, vươn tay lấy tờ giấy ra ——


   Phía dưới là bức họa.


   giống bức họa nàng nhìn thấy lần trước —— điềm tĩnh xinh đẹp, vừa nhìn biết là nương huệ chất tâm lan.


   Khương Lệnh Uyển che kín bức họa lại lần nữa, khỏi thư phòng.


   ·


   Ngày kế, phu quân Tạ Cửu lâm trọng bệnh, nên cho lớp tạm thời ngừng học. Khương Lệnh Uyển thấy bản thân có thời gian rảnh rỗi, nhưng nương nàng lại dứt khoát ngồi ở Ngọc Kỳ viện, nhìn chằm chằm nàng tính sổ sách. Nhìn những văn tự và con số khô khan, Khương Lệnh Uyển bó tay toàn tập.


   Lúc này Đào ma ma vén màn vào, hành lễ, cười dài : “Phu nhân, Vinh Vương và Vinh Thế tử đến rồi.”


   Chu thị đóng đế giày, mặc thân váy hoa phù dung thêu trái xoan, búi tóc uy đọa kế cài trâm phượng điểm nạm mã não đỏ, trang điểm tùy ý, nghe Đào ma ma , liền nhấc mắt lên, hỏi: “Lúc này Vinh Vương đến làm cái gì?” Nhưng ngày gần đây xảy ra chuyện gì lớn, hơn nữa lại đem cả Lục Tông đến nữa.


   Đào ma ma : “Nhìn bộ dạng đó, hẳn là đặc biệt đến cầu hôn.”


   Chu thị nghe xong sững sờ. Sau đó bỗng nhiên tỉnh ngộ, chậm rãi nghiêng đầu, liếc mắt nhìn khuê nữ giả vờ giả vịt xem sổ sách, lạnh nhạt : “Tin tức sao linh thông vậy, chẳng lẽ Vinh Vương sắp xếp nội ứng vào quý phủ của chúng ta hay sao?”


   Nội ứng xem sổ sách tiếng nào, chột dạ cúi đầu, nhưng khóe miệng lại nhịn được cong lên.
   fear, Thích ăn thịt, dhtt45 others thích bài này.

  4. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 91:


   Edit: Kye

   Beta: Mira


   An vương phủ.


   Chu Lâm Lang sắc mặt trắng bệch nằm giường gỗ khắc dàn hoa. Hôm qua bị con ngựa dọa cho chấn kinh, nàng cẩn thận té bị thương, nhưng may mắn thương thế nghiêm trọng lắm, bắp chân chỉ gãy xương thôi. Nhưng cái này cũng quan trọng, điều làm nàng lo lắng nhất chính là mặt nàng bị trầy da. nương gia, quan trọng nhất chính là gương mặt, nếu cẩn thận phá hư, đời này nàng xong rồi.


   An Vương và Chu Quý Hành đứng bên.


   An Vương thanh ôn hòa : “Lâm Lang, nghỉ ngơi mấy ngày tốt lên thôi.”


   Chu Lâm Lang nhìn cha nàng, lại nhớ tới mẫu thân, liền : “Cha, việc này kì lạ. Con ngựa lí do chấn kinh, nhất định là có người muốn hại nữ nhi—— "


   An Vương đáp: “Được rồi, đừng nữa. Chuyện này chỉ là ngoài ý muốn mà thôi.”


   Trong mắt Chu Lâm Lang dâng lên ánh nước, muốn rơi lại chưa rơi, hai tay nắm chặt dưới chăn, : “Cha che chở người kia như thế sao? Nàng ta là muội muội ruột của cha, nhưng con là nữ nhi ruột của cha, cha liền trơ mắt nhìn nữ nhi mình bị người khác bắt nạt, suýt nữa hại chết sao?”


   Chu Quý Hành sững sờ: “Lâm Lang, muội bậy bạ gì vậy?”


   Chu Lâm Lang giương mắt, cong môi nở nụ cười: “Muội bậy? Cha, người cho nữ nhi biết, nữ nhi bậy sao? Cha hưu nương, phải vì sao? Người và nương có cùng hai mươi năm tình cảm, sao người lại nhẫn tâm như vậy?” xong, Chu Lâm Lang vồ lấy tay An Vương, khóc lóc nước mắt giàn giụa: “Nữ nhi truy cứu việc này nữa, chỉ cầu xin cha tìm nương trở về. Cha, người biết ? Lúc nương , nữ nhi thấy nàng ngồi trong phòng khóc, nữ nhi chưa từng thấy nàng khóc như vậy bao giờ—— "


   An Vương nghe xong, trong lòng run lên.


   Nàng khóc sao? Nàng rơi lệ sao?


   Làm sao có khả năng? thả nàng , nàng vui mừng còn kịp. nỡ, cũng sợ chỉ vì hai hài tử này. Nàng chính là người có tâm địa còn cứng hơn tảng đá.


   An Vương mặt cảm xúc, trong lòng rất nhanh bình tĩnh lại, thay nữ nhi dịch góc chăn, ôn hòa : “Lâm Lang, cha biết con là hài tử tốt, cha và nương con, thích hợp sinh hoạt chung chỗ. Nếu con nhớ nương, con có thể thăm nàng, cha ngăn cản. Nếu con lo lắng trong phủ ai có thể chăm sóc tốt cho con, cha có thể suy nghĩ kĩ, vì con và Hành nhi tìm kế mẫu, chăm sóc cho các con.”


   muốn, cha phải là người như thế. Trong lòng chỉ vẫn chỉ có mẫu thân.”


   An Vương biết nhiều cũng vô dụng, chỉ dặn dò đám nha hoàn chăm sóc nữ nhi tốt, sau đó cùng nhi tử ra ngoài. Hai cha con, giờ hai cái đầu cao cao giống nhau, An Vương nhìn nhi tử bên cạnh, : “Tuổi con , việc hôn nhân có dự định gì ?”


   Tay Chú Quý Hành siết chặt thành nắm đấm trong ống tay áo, lên tiếng. nên cái gì? Nếu chuyện lần này có quan hệ với , thậm chí chuyện lần trước cha bỏ nương, cũng có quan hệ với , vậy làm sao có thể mở miệng, muốn thành thân với Xán Xán?


   An Vương hiểu nhi tử mình nhất, biết tính giống mình, đều là người có tâm nhãn. Nhưng có mắt sao, lại dằn vặt người ta cả đời. An Vương thở dài hơi, đứng chắp tay: “Con thích Xán Xán, cha đúng ?”


   “Cha, con —— "


   An Vương cười cười, : “Xán Xán ngoan ngoãn đáng , mỗi lần con thấy con bé, đều đặc biệt đối với nó rất tốt, sao cha có thể nhìn thấy? Nhưng tính tình Xán Xán giống như tiểu hài tử vậy, chỉ xem con là biểu ca bình thường, trong lòng con có để ý ?”


   Khuôn mặt tuấn tú của Chu Quý Hành tràn đầy ôn nhu, : “Con tin tưởng, chỉ cần con cố gắng ở chung với tiểu biểu muội, ngày nào đó, nàng cũng quan tâm đến con.”


   An Vương hiếm khi thấy nhi tử mở rộng cửa lòng cùng chuyện như vậy, trong lòng thổn thức thôi.


   giống thời còn trẻ a.


   An Vương nhớ đến ánh mắt thất vọng của muội muội mình, mới : “Cha tận lực, giờ mẹ con rồi, phần thắng này, có lẽ cũng lớn hơn chút.”


   Chu Quý Hành hơi kinh ngạc: “Ý cha là—— "


   “Ở chỗ dượng con cha tận lực. Nhưng dượng con hiểu Xán Xán nhất, tuy việc hôn nhân là do lời cha mẹ định ra, nhưng cho cùng, Xán Xán thích mới là quan trọng nhất. Hành nhi, con hiểu chưa?”


   Chu Quý Hành suy nghĩ chút, dùng sức nắm chặt tay, trong đầu nhớ đến tiểu biểu muội hoạt bát đáng kia, gật đầu mạnh.


   ·


   Chu thị vừa rời khỏi Ngọc Kỳ viện, Khương Lệnh Uyển cấp tốc khép lại sổ sách trong tay, đứng lên.


   Sơn Trà vội vàng nhắc nhở: “Lục tiểu thư, ngài đừng nên đến đó.” Đối phương tới cầu hôn, trong lòng nương gia rất ngại ngùng a.


   Trong lòng Khương Lệnh Uyển do dự. Kiếp này cùng kiếp trước, Lục Tông đều đến cửa cầu hôn như nhau. Nếu chuyện này thuận lợi, hôn liền được định ra. Nhưng kiếp trước nàng biết gì về Lục Tông cả, hơn nữa là do việc bị dọa ở phủ công chúa, nên tất nhiên muốn thấy mặt . Ngày ấy Vinh Vương đến cầu thân, nàng buồn bã ngồi trong Ngọc Kỳ viện, việc hôn nhân này, cha mẹ nàng thế nhưng lại đồng ý. Sau khi mẫu thân nhìn thấy Lục Tông, nhịn được đứng trước mặt nàng khen ngợi, cảm thấy mối hôn này cũng tính là oan ức cho nữ nhi. Chỉ là ngày đó tính nàng ham chơi, nghĩ tới định thân nhanh như vậy, đối với việc lập gia đình chút nàng cũng để ý tới.


   Khương Lệnh Uyển suy nghĩ, lúc này chỉnh sửa lại đầu tóc của bản thân lại chút, ra ngoài.


   Sơn Trà bất đắc dĩ, biết bản thân nàng khuyên nổi tiểu thư, chỉ yên lặng đuổi theo sau.


   Lúc qua hành lang, Khương Lệnh Uyển đụng phải Tô Lương Thần và Khương Lệnh Huệ. Vinh Vương phủ đến cầu thân, tất nhiên Khương Lệnh Huệ biết, liền quái gở : “Xì, vội vã gặp người như vậy, là tiểu thư khuê tú, còn biết xấu hổ hay ?”


   Khương Lệnh Huệ ái mộ Tạ Trí Thanh, nhưng cũng biết các nương ở Tấn thành này thích Tạ Trí Thanh quá nhiều, nàng được hứa hôn với Quảng Bình hầu chi thứ ba đích trưởng tử đích tôn Ngu Thiếu Đường, đối với việc hôn nhân này, nàng cực kì thỏa mãn. Ngu Thiếu Đường hiền lành lịch như Tạ Trí Thanh, nhưng tướng mạo đoan chính, nam tử khiêm tốn có lễ. Nàng lặng lẽ nhìn qua lần, biết sau này phải gả cho Ngu Thiếu Đường, trong lòng vui mừng, còn Tạ Trí Thanh… Thiếu nữ nào chưa lấy chồng lại lần động tâm với ? Nhưng cuối cùng có mấy ai cùng với . Nhưng hôm nay Vinh Vương tự mình vì nhi tử đến cầu hôn, Lục Tông tư thế oai hùng, nàng cũng từng thấy qua, có văn có võ, người có thói xấu như những mãng phu thô tục kia, dung mạo, thân phận, tiền đồ, đều có chút sai lầm… Cùng Lục Tông so sánh, Ngu Thiếu Đường kia chẳng có mấy đáng chú ý.


   Kye: Có ai như tui ? Đọc tên Ngu Thiếu Đường mà cười sml :)))

   Mira: Chắc ý vừa ngu vừa thiều đường hả? :))))))


   Khương Lệnh Uyển nhoẻn miệng cười, biết Khương Lệnh Huệ này sỉ nhục người ta cả người liền thoải mái: “Lần trước người Quảng Bình Hầu phủ đến quý phủ chúng ta cầu hôn, muội cũng thấy Tam tỷ tỷ diện đồ đẹp gặp người ta, làm sao? Đến phiên muội muội mình, chính là biết xấu hổ, vậy Tam tỷ tỷ cũng biết xấu hổ sao? Thường ngày, nương muội vẫn muội nên nhìn Tam tỷ tỷ học tập chút, xem ra sau này phải học nhiều nữa, đỡ phải học cái xấu, Tam tỷ tỷ thấy đúng ?”


   “Khương Lệnh Uyển!”


   Khương Lệnh Huệ nhìn người xa, để lại cho nàng bóng lưng hờ hững, nhất thời tức đến giậm chân: “ phải chỉ là Lục Tông thôi sao? Có gì đặc biệt, người khác biết còn tưởng ngươi gặp Hoàng Hậu.”


   Tô Lương Thần hơi nhíu mày, thầm nghĩ Khương Lệnh Huệ này quả thực là có não, câu như thế này cũng có thể lung tung sao? Nhưng mà… Bây giờ Khương Lệnh Uyển chưa cập kê, Vinh Vương này lại liền khẩn trương chạy tới cầu hôn, lẽ còn sợ con dâu này chạy mất sao? Vẫn là —— Lục Tông thực thích nàng, muốn định ra hôn ước, hận thể lấy nàng về nhà sớm chút? Tô Lương Thần nhịn được cong môi: phải chỉ là thiếu nữ được nuông chiều từ bé, khuôn mặt xinh đẹp ngu ngốc hay sao? Chỉ là bình hoa, thích cái gì?


   Khương Lệnh Uyển tới tiền thính.


   hiểu sao, nguyên bản tiểu nương lẫm lẫm liệt liệt, đột nhiên có chút e thẹn.


   Nàng sờ sờ mặt, cảm thấy gò má hơi nóng, chỉ dám vén rèm nhìn nhìn bên ngoài chút.


   Lão tổ tông mặc thân áo ngoài bằng lụa hai màu hoa văn hoa hồng tím, ống tay áo hẹp, ngồi ghế dựa gỗ khảm ngọc, tóc chải chỉnh tề, tay nâng chung trà bằng phỉ thúy, hai gò má hơi nhiễm ý cười, ngồi nghe lão thái thái bên cạnh có mái tóc hoa râm chuyện. Lão thái thái kia mặc thân đỏ sẫm hoa văn tiên hạc ngọc thảo ngũ bức phủng vân*, tóc hoa râm, mang đai đỏ thêu chữ Phúc màu vàng chán, mặt nhiều nếp nhăn, nhưng lại là người vui vẻ hòa ái, : “...Ta lão muội muội, ngài còn có gì hài lòng? Nhìn xem, phóng tầm mắt toàn bộ Tấn thành, còn có thể tìm ra người trẻ tuổi càng xuất sắc hơn Thế tử sao? phải lão bà tử ta khen, đứa này, ta nhìn nó lớn lên, tuổi còn trẻ, nhưng so với nam hài tử bình thường trầm ổn nội liễm…”


   *khúc này cái hoa văn tui cũng biết tả sao luôn, “ngũ bức phủng vân” dịch từng chữ ra đúng thuần việt là năm con dơi nâng mây nha...tui google cũng ra chính xác cho lắm, nó ra hai hình hoa văn, tui up ở cuối chương nha


   Lão thái thái nhìn Lục Tông đúng bên cạnh Vinh Vương cái, thấy tướng mạo đoan chính, dung mạo bất phàm, người đẹp như ngọc, cực kì tuấn tú. Tôn nữ bào bối kia của bà dáng dấp rất tốt, lung linh xinh đẹp, phu quân gả cho cũng phải tuyển chọn tốt, điểm này bà nhất. Mà Lục Tông này, bà cũng xa lạ gì, khi còn bé đối xử với tôn nữ của bà rất tốt. Tôn nữ của bà lúc nào cũng miệng “Tông biểu ca”, gọi đến nỗi so với ca ca ruột còn thân thiết hơn.


   Vinh Vương phủ bọn họ cũng là người có gốc có rễ, Lục Tông này tính tình rất tốt, tiểu tôn nữ của bả gả , cũng lỗ.


   Lão thái thái nghe đối thoại, trong lòng rất thỏa mãn, chỉ nghiêng đầu nhìn con trai con dâu chút.


   Khương Bách Nghiêu đúng là sắc mặt hờ hững.


   xác thực thỏa mãn hài tử Lục Tông này, bây giờ Vinh Vương mời lão thái thái Định Quốc Công Thẩm Thị, xem như rất có thành ý. Chỉ là… Nữ nhi này của vẫn còn , mà Lục Tông này sớm đến tuổi nên cưới vợ.


   Trong lòng Khương Bách Nghiêu suy nghĩ phen, : “Ý tứ lão thái thái, Nguyên Trực rất ràng. Chỉ là…” nhìn Vinh Vương chút, lại liếc nhìn Lục Tông, thấy tuổi còn trẻ nhưng bình thường sắc mặt lại hề kinh biến như những thanh niên trẻ bình thường khác, bây giờ bỗng có chút sốt sắng rồi. khẽ mỉm cười, đến cùng vẫn là người từng trải, trong lòng cũng có nhận định, liền : “Xán Xán tuổi còn , ta và thê tử chỉ có nữ nhi bảo bối, nỡ định hôn cho con bé nhanh như thế. Có thể để bên nhà suy nghĩ thêm mấy ngày được ?”


   Lời này vừa dứt, Thẩm lão thái thái cũng thấy có gì bất ngờ, nụ cười mặt thay đổi, : “Cũng đúng, việc hôn nhân đại , nên qua loa như vậy…” Thẩm lão thái thái là người có kinh nghiệm, khen khuê nữ nhà người ta phen, liền : “Vậy mấy ngày nữa ta tới thêm chuyến.”


   Khương Lệnh Uyển trốn ở phía sau rèm che nhìn lén, chỉ hận giờ khắc này thể lao ra ngoài.


   Làm sao vậy chứ? Tại sao cha lại chịu đồng ý?


   Kiếp trước cũng là Vinh Vương chuyên tâm mời Thẩm lão thái thái đến, Thẩm lão thái thái này có danh vọng cực cao ở Tấn thành, có giao tình mấy chục năm với lão tổ tông. Ngày ấy, việc hôn nhân này rất thuận lợi định ra.


   Khương Lệnh Uyển nhíu mày, giương mắt nhìn lên, thấy Lục Tông nhìn về phía nàng, nhất thời bốn mắt nhìn nhau, nàng đột nhiên cảm thấy ngại ngùng.


   Tự nhiên bị nắm thóp, bị nhìn thấy bộ dáng sốt ruột mất rồi.


   Nàng vội vàng thả rèm che xuống, quay lưng thở ra hơi.


   Kỳ thực trong lòng nàng cũng rất mâu thuẫn: mặt muốn thuận lợi gả cho Lục Tông, nhưng mặt lại cảm thấy như vậy quá mức tiện nghi cho Lục Tông rồi… Nhưng hôm nay cha khéo léo từ chối, trong lòng nàng quả thực có chút thất lạc. Vào lúc này nghĩ lại, quả thực tiện nghi cho Lục Tông, cũng có cái gì cần phải vội vàng, người nàng cũng mất miếng thịt nào.


   Nghe mấy người bên ngoài lời khách sáo, trong lòng Khương Lệnh Uyển loạn như ma, cũng có tâm tư nghe người lớn tiếp, đột nhiên nàng thấy mẫu thân vào, lúc này đứng khúm núm bên tường, cúi đầu đếm ngón tay, thanh yếu ớt : “Nương…”


   Chu thị ràng tâm tư nữ nhi mình nhất, thấy nữ nhi xuất ở chỗ này, cũng bất ngờ, chỉ lạnh nhạt hỏi: “Con nghe thấy?”


   “Ừm.” Khương Lệnh Uyển gật đầu, sau đó bất mãn : “Nương cũng tán thành quyết định của cha sao?”


   Chu thị : “Trước đó nương với cha con thương lượng qua, ý cha con, chính là ý của nương.”


   Lần này đến phiên Khương Lệnh Uyển khóc ra nước mắt, nàng kéo kéo ống tay áo của mình : “Nương, tại sao? ràng cha và nương rất thích Tông biểu ca, nãi nãi cũng vậy… Hôm nay Vinh Vương có thành ý tới chuyện hôn nhân, các người sao có thể…”


   “Con nha.” Chu thị nhịn được nặn nặn gò má nữ nhi, cười : “Còn tuổi, sao lại biết xấu hổ như thế, còn chưa gả , củi chỏ chìa ra ngoài rồi?”


   Khương Lệnh Uyển vò vò mặt, lầm bầm : “Nữ nhi mới có.”


   Chu thị : “Tâm tư giảo hoạt của con, nương biết sao? Hôm nay đúng là Vinh Vương rất có thành ý, Tông biểu ca của con cũng là người đáng giá phó thác chung thân, cha mẹ giao con cho , nửa đời sau, cũng coi như con chịu thiệt thòi.”


   “Nhưng mà… phải nương đồng ý sao?”


   Chu thị thở dài: “ phải đồng ý. Tuy Lục Tông rất được, nhưng người ta vừa mới đến cửa cầu hôn, chúng ta liền đồng ý ngay lập tức, dễ dàng cưới được con về như thế, sau này con gả cũng bị xem thấp mấy phần.”


   Khương Lệnh Uyển đại hỉ: “Ý nương là—— "


   Chu thị thấy nữ nhi hăng hái như vậy, vừa tức giận lại vừa buồn cười: “Được rồi, cha nương còn có thể hại con hay sao?”


   Trong lòng Khương Lệnh Uyển reo vang, hơi di chuyển bước chân, thân thể mềm mại xương qua, ôm chặt lấy cánh tay mẫu thân nhà nàng, giương mắt nhìn lên, nàng giọng thương lượng: “Cái kia, nương đừng tiếp tục làm khó Tông biểu ca, lần tới đến, liền… Nương, có được ?”


   Chu thị : “ có cốt khí.” Sau đó cong môi rời .


   Khương Lệnh Uyển bất mãn lầm bầm câu, sai đó vén rèm nhìn Lục Tông đứng bên ngoài, càng nhìn càng thỏa mãn.


   Mẫu thân cũng đúng, con rể tốt như vậy, còn cái gì tốt hơn chứ?
   fear, Thích ăn thịt, dhtt49 others thích bài này.

  5. Anhdva

   Anhdva Well-Known Member

   Bài viết:
   1,126
   Được thích:
   1,027
   Con rể trong mơ đấy. Thổn thức nỗi lòng mọi sắc nữ.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :