1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kiều thê nhà ta - Mạt Trà Khúc Kỳ (Trọng sinh, gia đấu, sạch, cực sủng)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 94:


   Edit: Kye

   Beta: Twins


   ·

   Đông cung.


   Hoàng Hậu nhìn Thái tử uống uống say đến rối tinh rối mù, lúc này nhìn về phía Nguyên Mậu hỏi: “ Hôm nay Thái tử đâu?”


   Nguyên Mậu nhớ kĩ lời Thái tử dặn dò, tự nhiên dám nhắc đến chuyện Tiết tiểu thư, chỉ xoay người : “Hôm nay Thái tử điện hạ xuất cung dạo chút, tình cờ gặp Vinh Thế tử, hai người chuyện với nhau chút—— "


   Hoàng Hậu vừa nghe xong, nhất thời ánh mắt sắc như dao lia tới, Nguyên Mậu nhìn tới nỗi tim gan run rẩy, nàng : “Vết thương mặt Thái tử là sao? Là Vinh Thế tử làm?”


   …” Nguyên Mậu biết Hoàng Hậu xưa nay ưa Vinh Thế tử, nhưng Thái tử lại xem Vinh Thế tử như em ruột, chặn lại : “Vinh Thế tử rất cung kính với Thái tử, tất nhiên có lá gan làm Thái tử bị thương, chỉ là Thái tử hiếu động, nghe lời khuyên của Vinh Thế tử, hôm nay đường luận võ với người khác, cẩn thận bị thương. Vinh Thế tử đưa Thái tử đến y quán bôi thuốc, vết thương mặt Thái tử cũng có gì lớn, mấy ngày nữa là khỏi.”


   Hoàng Hậu trang dung tinh xảo, càng nghe càng nhíu mày lại. nhấc tay vỗ vỗ gò má nhi tử của mình, nhìn gương mắt tuấn tú bị thương, đau lòng ra hình thù gì. Mà Tháo tử say khướt nằm giường, mím mím miệng, lúc này mới lẩm bẩm: “A Tranh, A Tranh…”


   Hoàng Hậu ngẩn ra, lần thứ hai hướng về Nguyên Mậu hỏi: “A Tranh là ai?”


   “Chuyện này…” Nguyên Mậu ngẩn người, nhớ Thái tử từng căn dặn, nếu cẩn thận lỡ miệng, Thái tử tức giận, chém đầu làm cầu đá.


   Nguyên Mậu theo bản năng rụt cổ cái, chỉ cảm thấy lạnh cả người, giống như có ai kề đao lên cổ vậy: “A Tranh… A Tranh là tên con hắc điều Thái tử mới nuôi được vài ngày.”


   Hoàng Hậu nghe xong còn hoài nghi nữa. Con trai nàng thích nhất là nuôi mèo nuôi chó, chung tâm địa quá mức thiện lương. Nàng nhìn dáng dấp say rượu của con trai, bỗng nhiên nghĩ tới điều gì, mặt vui vẻ, quay sang nhìn nô tỳ tâm phúc : “Lần trước Bổn cung tuyển hai cung tỳ kia, bây giờ vẫn ở Dật Hương Cư đúng ?”


   Cung tỳ tên Liên Kiều, xinh đẹp trắng nõn, làm việc kín đáo kẽ hở, là tâm phúc của Hoàng Hậu. Liên Kiều nghe, lập tức hiểu ý tứ Hoàng Hậu, vâng dạ : “Vâng, hai vị cung tỳ kia mỗi ngày đều được ma ma dạy dỗ, nuôi dưỡng thân thể, hai tháng trôi qua, hoàn toàn thoát thai hoán cốt*, người nào cũng trắng nõn mềm mại…”

   *thoát thai hoán cốt: thay đổi xương thịt


   Nguyên Mậu cúi đầu nghe hai người kia , đôi mắt to liếc nhìn Thái tử điện hạ bất tỉnh nhân cái, trong lòng mơ hồ lo lắng, quả nhiên ——


   Hoàng Hậu cong mắt: “Vậy được rồi. Hôm nay để hai cung tỳ kia thị tẩm . Vân nhi mười tám, chịu thú Thái tử phi cũng coi như thôi, vậy mà nữ nhân hầu hạ bên người cũng có, ra thể thống gì.”


   Nguyên Mậu biết, Thái tử là người cố chấp, nhìn quen cảnh những phi tần trong cung tranh sủng, rất có mâu thuẫn với nữ tử. Lúc trước Hoàng Hậu an bài những cung tỳ xinh đẹp cho , cái gì cũng chịu đụng vào. Chuyện cứ kéo dài như thế, mãi đến khi Thái tử gặp được Tiết Tranh tiểu thư, càng cảm thấy may mắn vì bảo vệ được trinh tiết của mình. Hôm nay Thái tử say mèm, Hoàng Hậu đây muốn nhân cơ hội an bài xung tỳ cho Thái tử khai trai a…


   Nguyên Mậu có chút lạnh sống lưng.


   Nếu ngày mai Thái tử tỉnh lại, biết mình còn thân đồng tử, vậy cái mạng của coi như xong.


   Nhưng mà ——


   Nguyên Mậu nhìn Hoàng Hậu chút, trong lòng càng thêm run sợ. Đối nghịch với Hoàng Hậu, cũng chỉ có con đường chết a.


   Nhãn tử Nguyên Mậu đảo qua đảo lại, nghĩ biện pháp, thấy Hoàng Hậu sai người gọi người.


   Hoàng Hậu đứng dậy nhìn Nguyên Mậu : “Hôm nay là ngày đại của Thái tử, người canh chừng, tuyệt đối để xảy ra cố gì.”


   Nguyên Mậu lập tức quỳ xuống: “Tiểu nhân tuân lệnh.”


   Hoàng Hậu rời khỏi cung điện, lúc này Nguyên Mậu mới tới, nhàng quỳ gối bên giường lắc lắc thân thể Thái tử. Thái tử lẩm bẩm trong miệng, khuôn mặt tuấn tú ửng hồng. Nguyên Mậu sốt ruột, vội vàng : “Thái tử điện hạ, mau tỉnh dậy , Thái tử điện hạ…”


   “A Tranh, A Tranh…”


   Nguyên Mậu gấp gấp, khi nghe có động tĩnh bên ngoài, mới cắn răng, thèm đếm xỉa. đưa tay lên đùi Thái tử, nhéo mạnh cái.


   “Đau…” Thái tử say khướt bị đau tỉnh lại, đôi mắt đẹp dâng lên ánh nước, mờ mịt mông lung, oan ức vô tội. nghiêng người nhìn Nguyên Mậu quỳ gối bên giường, giơ tay mạnh mẽ cốc đầu Nguyên Mậu cái: “Ngươi muốn sống hả!”


   Nguyên Mậu mừng phát khóc: “Thái tử điện ha, rốt cục người cũng tỉnh rồi.”


   Thái tử xoa đầu, cảm thấy hơi lâng lâng, nhíu mày lầm bầm: “ chỉ say rượu, có phải ngủ mãi tỉnh đâu…”


   “Phi phi phi, Thái tử lời này thể lung tung được.” Nguyên Mậu vội vàng .


   Thái tử đầu óc nặng nề ngồi dậy giường , sau đó liền thấy vài người mặc trang phục thái giám, đai lưng đen cùng bạch ngọc câu(*) cầm vật gì đó vào. Thái giám hành lễ, sau đó liền đưa hai nữ tử mặc áo ngủ bằng gấm lên giường. Thái tử nghiêng đầu nhìn chút, trong đệm chăn lộ ra hai cái đầu tròn vo—— là hai nương trẻ tuổi xinh đẹp. Chuyện này cũng phải lần đầu, Thái tử nhíu mày vui : “ phải , cho tặng người tới sao?”


   (*)tui cũng biết nó là cái gì nữa, nguyên văn là “hệ bạch ngọc câu hắc đái”, dùng gg search ra được cái hình tui up ở cuối chương.


   Hai nữ tử mặc áo ngủ gấm xinh xắn nhắn, thân hình tốt, biết hôm nay đến cho Thái tử khai trai, mỗi người đều vẻ mặt e thẹn, nghe Thái tử những lời này, nhất thời mờ mịt.


   Thái tử nhìn Nguyên Mậu chút, trong lòng sáng tỏ, : “Việc hôm nay, ghi công ngươi.”


   Việc này nhất định là do mẫu hậu an bài. Nếu có Nguyên Mậu làm tỉnh lại, đêm nay sợ rằng trinh tiết cũng bị đoạt mất.


   Thái tử cúi đầu nhìn chút, thầm vì tiểu huynh đệ của mình vui mừng phen.


   Sau đó nhìn về hai nữ tử giường , mặt đầy ghét bỏ phất tay: “Nhanh nhanh ra ngoài, nhìn liền phiền lòng.”


   nam nhân, ngay cả tiểu huynh đệ của mình cũng bảo vệ được, sau này làm sao bảo vệ được A Tranh.


   Bỗng nhiên, Thái tử hô tiếng: “Chờ .”


   Nguyên Mậu sững sờ.


   Hai cung tỳ thị tẩm sắp bị mang nhất thời vui vẻ, thấy Thái tử tới trước mặt hai người, gương mặt tuấn tú nở nụ cười: “Nếu mẫu hậu có hỏi đến, liền nâng… Khụ, cứng lên được, nghe ?”


   Hai cung tỳ mờ mịt.


   Thái tử híp mắt, lại : “Nếu —— ngày mai liền ném các người vào trong quân doanh. Muốn hầu hạ nam nhân như thế, tác thành cho các ngươi.”


   Lời này vừa dứt, hai cung tỳ bị dọa cho biến sắc, vội vàng gật đầu.


   ·

   Được Di An Quận Chúa đáp lại, Khương Dụ liền có dũng khí. Chu thị vừa nghe nhi tử có người trong lòng, giờ mới hiểu vì sao vừa ý Trần Nhị tiểu thư. Chu thị dung nhan xinh đẹp, vừa nghe những lời của nhi tử, mặt đầy ý cười : “Con đứa này, sao nương sớm hơn chút.


   Chu thị là người thấu tình đạt lý, chính nàng và phu quân cũng là hai bên tình nguyện, tất nhiên cũng hi vọng nhi nữ cưới gả cho người mình thích. Đối với vị Trần Nhị tiểu thư kia, Chu thị cũng chọn sai, là người biết quy củ tự nhiên hào phóng, hơn nữa lão thái thái cũng rất vừa lòng. Nhưng chuyện cưới vợ này, tốt nhất là phải vừa ý con trai của nàng, nhi tử thích, vậy cho dù là thiên tiên, cũng lọt nổi mắt xanh của a. Chu thị mặt nhuộm ý cười, hỏi: “Là nương nhà ai? Nương từng gặp mặt qua chưa?”


   Khương Dụ cảm thấy, nương mình thích là tốt đẹp nhất. Đôi mắt sáng ngời, : “Nương từng gặp qua, là… Là Di An Quận Chúa.”


   Nụ cười mặt Chu thị dần thu lại, sau đó rũ mắt : “Dụ nhi a, Di An Quận Chúa… Quả nương tốt, những ngày gần đây cùng với Xán Xán, rất hợp ý nhau. Chỉ là —— "


   Khương Dụ : “Nương, nhi tử biết nương muốn gì. Nhưng cha và nương phải cũng là hai bên tình nguyện sao? Nương là người hiểu cảm thụ của nhi tử nhất, cưới người mình thích, đối với cả hai bên mà , đều là loại dằn vặt. Nhi tử thích Di An Quận Chúa, tính tình Di An rất tốt, phải cha nương cũng thường xuyên nhắc đến sao?”


   “Nhưng là…”


   “Nhi tử đảm bảo, sau khi cưới Di An Quận Chúa, nhất định cố gắng đọc sách, sửa cái tật lỗ mãng của mình, vì cha nương cùng với Vệ Quốc Công phủ chúng ta tranh sĩ diện."


   Chu thị nhìn gương mặt tuấn của nhi tử, nghe lời này, trong lòng cũng hơi xúc động. Lúc trước nữ nhi hỏi ấn tượng của nàng với Di An Quận Chúa, kỳ thực lúc đó nàng cũng có chút phát . Dù sao Di An Quận Chúa này, quả thực giống những vị nương kia, xinh đẹp mảnh mai, chỉ yên lặng ngồi chỗ, lại làm cho người khác dám lơ là. Hơn nữa Di An Quận Chúa nhìn có vẻ nhu nhược, nhưng suy nghĩ lại rất nhanh nhẹn, sau này nếu muốn quản lí hậu viện, vẫn rất có năng lực a. Đáng tiếc, mọi thứ đều tốt, chỉ có thân thể là có vấn đề, người này ốm yếu ra hình dáng gì, gió vừa thổi cũng muốn bay, sao có thể nối dõi tông đường.


   Khương Dụ thấy Chu thị im lặng , trong lòng lo lắng, hỏi: “Nương, người tác thành cho nhi tử, có được ? Di An Quận Chúa tuổi còn , thân thể có thể từ từ chăm sóc, say này nhi tử chăm sóc cho nàng tốt, hiếu thuận với cha nương…”


   Chu thị cười cười: “Lời này của con, giống như Di An Quận Chúa chờ con cưới người ta vậy.” đến thân thể Di An Quận Chúa ốm yếu, Minh Hoa Trưởng Công Chúa thuở cũng thương nữ nhi rất nhiều, bên lại có ba vị ca ca bảo vệ, tức phụ này, sao có thể dễ dàng cười vào cửa?


   Nhìn mẫu thân nở nụ cười, Khương Dụ biết có hi vọng, : “Nương đồng ý rồi sao?”


   Chu thị nhìn dáng vẻ kích động của nhi tử, cũng hít hơi. Nhi tử coi trọng Di An Quận Chúa, cũng coi như tinh mắt, so với vị nương ngổn ngang kia, biết tốt hơn bao nhiêu lần. Còn thân thể kia… Xác thực, có thể từ từ chăm sóc. Khi còn bé Di An Quận Chúa ốm yếu như con mèo , đứng được trước gió, bây giờ có Minh Hoa Trưởng Công Chúa che chở, thần thể từng ngày từng ngày khởi sắc, dòng dõi này, dù hơi gian nan chút, nhưng phải là vấn đề lớn. Hơn nữa, Di An Quận chúa nếu nhiều năm còn chưa mang thai, chỉ sợ bọn họ cũng cần lời nào, bản thân nàng cũng có dự định…


   Chu thị : “Được, nếu con coi trọng Di An Quận Chúa, vậy chờ nương thương lượng với cha con chút. Cha con a, đúng là có vấn đề gì, mấu chốt chính là chỗ lão tổ tông, nếu lão tổ tông phản đối —— "


   “Đứa con trai này tự mình thỉnh cầu nãi nãi.” Khương Dụ lập tức đáp.


   Chu thị cười: “Nếu con có thể cưới được Di An, hi vọng lời con có tính toán. Tuổi con , cưới thê tử, phải có trách nhiệm bảo vệ thê tử. Bây giờ con chỉ như tâm huyết dâng trào, sau này nếu dám bắt nạt Di An, mẫu thân nhất định tha cho con.”


   Khương Dụ tính trẻ con gật đầu, bảo đảm : “ .”


   cưới thê tử, nhất định coi nàng như trân bảo, để nàng chịu bất kì oan ức nào.


   ·


   Bên bàn cơm gỗ lê khắc con ly, Tiết Tranh cầm đũa gắp trứng bồ câu sang bát cơm Khương Lệnh Uyển, : “Ăn nhiều chút, giống như khi còn bé béo trắng rất dễ nhìn a.”


   Lúc ở Trung Dũng Hầu phủ, vị Tranh biểu tỷ này cũng nhồi nhét Tiết Vanh như cho vịt ăn, khi còn bé Tiết Vanh rất mềm mại mập mạp, sau này thiếu niên lớn lên đẹp trai kia mới gầy được. Nhưng nhiều năm quen thuộc như vậy, Tiết Tranh cũng sửa chữa ngay được, mỗi lần đến Vệ Quốc Công phủ, liền tự nhiên thúc giục nàng ăn cơm.


   Khương Lệnh Uyển cắn trái trứng bồ câu, mùi vị tươi mới ngon miệng. Khẩu vị của nàng và Tiết Tranh giống nhau, Tiết Tranh thích ăn mặn, nàng lại thích ăn ngọt. Bây giờ bàn cơm, tổng cộng có tám món ăn, hoành thánh nhồi đậu hũ, cút chiên giòn, cà tương, thịt heo xào rau ngải… Những món này có mặn có chay, hương vị đầy đủ, hơn nữa đầu bếp biết tính khí Lục tiểu thư, làm thức ăn tốt khá quan trọng, nhưng quan trọng nhất chính là vẻ bề ngoài—— Lục tiểu thư thích nhất đồ ăn tinh xảo.


   Mỗi bữa Khương Lệnh Uyển chỉ ăn hơn nửa bát cơm, bây giờ ăn no, lúc này mới đặt đũa xuống, nha hoàn đứng bên cạnh vội vàng đến hầu hạ súc miệng rửa tay.


   Tiết Tranh nhíu mày: “Ăn no?”


   Khương Lệnh Uyển gật đầu. Mặt nàng a, so với mười ba tuổi kiếp trước mập hơn vòng, hai bên vẫn còn chút thịt, nhìn sao cũng giống như tiểu hài tử, có chút hương vị nữ nhân nào cả. Khương Lệnh Uyển nhìn qua dáng dấp tuyệt đại phong hoa của mình, bây giờ tuy dung mạo nàng cũng coi như vừa lòng, nhưng thực nàng thể chịu được bản thân nàng mập hơn nữa. Chỗ nên mập mập, nhưng chỗ cần thịt, nàng cho phép xuất bất kì sơ suất gì.


   Tiết Tranh hiểu tính tình tiểu biểu muội, cũng đốc xúc nữa, chỉ lầm lũi ngồi ăn hết bát cơm.


   Hôm nay là ngày tắm gội của Khương Lệnh Uyển, hơn nữa Tiết Tranh cũng ở quý phủ, Chu thị cố ý cho nàng nghỉ ngày, ép buộc nàng phải xem sổ sách, thêu thùa. Khương Lệnh Uyển cùng Tiết Tranh ra ngoài dạo vòng cho tiêu cơm, sau đó trở về Ngọc Kỳ viện chuẩn bị ngủ lúc, nhưng Kim Kết lại tới, : “Lục tiểu thư, chuyện lúc trước người bảo nô tỳ điều tra, nô tỳ có chút manh mối.”


   Khương Lệnh Uyển nhìn Tiết Tranh bên cạnh, suy nghĩ chút thấy cũng có gì cần giấu giếm, liền ngồi vào ghế thêu, : “Ngươi ta nghe xem.”


   Kim Kết : “Nô tỳ điều tra, Nhị tiểu thư có hai nha hoàn thiếp thân hầu hạ, người tên là Họa Xuân, người là Họa Bình, tháng trước Nhị tiểu thư có lòng thả Họa Bình về cho nàng thành hôn, còn Họa Xuân ở lại hầu hạ, hơn nữa nô tỳ phát , Họa Xuân này cách mấy ngày lại ra phủ lần, lén lút gặp gã sai vặt ở y quán. Nô tỳ nghe , gã sai vặt kia tên là Tống Hàn, là học đồ của Hồi Xuân Đường, trong nhà chỉ có mẹ già, đáng tiếc vẫn chậm chạp chưa chịu thành thân, chắc là đợi Họa Xuân. Còn Họa Xuân này, có quan hệ tệ với nha hoàn Tuyết Nha của nhà bếp Ngọc Kỳ viện chúng ta, nhưng Lục tiểu thư và Nhị tiểu thư hợp nhau, nên hai người cũng kiêng dè lui tới, việc này có rất ít người biết. Có điều nô tỳ thấy hai nàng lén lút gặp mặt, Tuyết Nha còn lén lút đưa bánh ngọt cho nàng, ngược lại quan hệ hai người tệ.”


   Nếu Tuyết Nha là cơ sở ngầm Khương Lệnh Dung sắp xếp vào chỗ của nàng, nếu muốn gây bất lợi cho nàng chuyện này dễ như trở bàn tay…


   Kim Kết lấy gói giấy từ trong lồng ngực, : “Nô tỳ tìm thấy cái này trong phòng Họa Xuân, bên trong có chút bột màu trắng…”


   Tiết Tranh vừa nghe việc này, nhanh chóng đứng dậy, cầm lấy gói giấy trong tay Kim Kết, cúi đầu ngửi cái, nhíu mày hỏi: “Đây là cái gì?”


   Kim Kết cắn môi, nhìn Lục tiểu thư mặt ngọc mày ngài mới có mười ba tuổi phía trước, : “Nô tỳ, vừa nãy nô tỳ cố ý ra ngoài đưa cho đại phu ở y quán nhìn chút, đây là tùng di tán, là dùng để tuyệt dục.”


   Khương Lệnh Uyển vừa nghe xong, mặt mày trắng bệch, móng tay đều cắm sâu vào lòng bàn tay. Tiết Tranh càng trợn trừng con mắt như muốn rách ra.


   Khương Lệnh Uyển nỗ lực để tâm trạng bản thân bình phục lại ít, hỏi: “Nhưng mà, những năm gần đây, mỗi tháng nương ta đều thỉnh đại phu bắt mạch, đại phu thân thể ta có vấn đề, chuyện này là sao?”


   Kiếp này, nàng đặc biệt để ý đến thân thể của mình. Trước lúc chưa hành kinh, liền tỉ mỉ chăm sóc, tận lực kỵ lạnh. Tuy nàng lười biếng, nhưng mỗi tháng đều kiên trì bắt mạch, đại phu sau khi làm xong, mỗi lần đều để Kim Kết nghe nhớ kĩ. Nàng thích ngủ nướng, nhưng mỗi sáng đều chạy quanh viện vòng, buổi tối trước khi ngủ cũng vận động phen, chính là vì muốn thân thể khỏe mạnh, sau này sinh con dưỡng cái cho Lục Tông. Đối với nàng mà , kiếp trước đáng tiếc nhất là hai việc, đáp lại tình cảm của Lục Tông, hai là chưa sinh cho trai nào.


   Trong mắt Kim Kết dâng lên ánh lệ, nàng cũng nghĩ rằng Nhị tiểu thư lại ác độc như vậy. Nàng : “Đại phu , chỉ cần mỗi ngày dùng ít, dễ dàng phát , sở dĩ..”


   Tiết Tranh nhưng nhịn được, hai tay nắm lại, quay lại nhìn Khương Lệnh Uyển : “Tỷ tìm Khương Lệnh Dung tính sổ.”


   Thấy Tiết Tranh tức giận đùng đùng chạy ra ngoài, Khương Lệnh Uyển mới sững sờ, sau đó đứng dậy vội đuổi theo. Nàng là người có thù tất báo, bây giờ Khương Lệnh Dung muốn hại nàng tuyệt dục, cơn giận này nàng nhịn được.


   Mấy năm nay Khương Lệnh Dung rất an tĩnh, sống ở Tây viện Vấn Mai Hiên, bất quá vẫn là đích nữ, nha hoàn ma ma hầu hạ bên người cũng dám thất lễ. Bây giờ nàng ngồi trước cửa sổ, mặc thân váy lụa màu mật ong, búi tóc được chải rất đơn giản, trang phục đơn giản dị thường, đôi mắt gợn sóng vô ngân, ngẩng đầu nhìn mây tụ mây tan ngoài cửa sổ.


   “Tiết tiểu thư, người thể vào —— "


   “Tiết tiểu thư—— "


   Khương Lệnh Dung nhíu mày, mới đứng dậy, liền thấy đột nhiên có người vén rèm vào. Nàng ngẩng đầu, thấy là Tiết Tranh, lúc này mới lạnh nhạt : “Tranh biểu muội tới tìm ta làm gì?”


   Tiết Tranh tức giận đến đỏ mắt, tới tóm chặt lấy xiêm y của Khương Lệnh Dung, mở bọc giấy trong tay ra cho nàng ta xem: “Cái này là do ngươi làm? Ngươi muốn hại Xán Xán?”


   Tay trong ống tay Khương Lệnh Dung nắm chặt lại, nghĩ đến những năm nay Khương Lệnh Uyển trải qua những tháng ngày thoải mái tự tại, nhất thời cắn răng, giương mắt : “Đúng, là ta làm. Nàng hại ta còn nương, ta muốn nàng nếm thử cảm giác bị người ta lạnh nhạt. Nàng xem mình là tiểu tổ tông Vệ Quốc Công phủ, hoành hành bá đạo, mỗi người đều sủng ái nàng ta, ta biết mình đấu được nàng, nhưng mà, chờ sau này nàng ta lập gia đình, sinh được hài tử, nếm trải cảm giác này…”


   Nếu bị phát , nàng ta cũng có gì phải giấu giếm.


   Nửa đời đầu trôi chảy như ý, nửa đời sau mạnh mẽ bị giáng cho đòn, mới làm Khương Lệnh Uyển sống bằng chết.


   Tiết Tranh và Khương Lệnh Dung hay lui tới, nhưng nàng là người bao che, nhìn Khương Lệnh Dung khi dễ người khác đến mức này, cảm giác muốn bóp chết nàng ta cũng có. Nàng chậm rãi buông lỏng tay, hai mắt quét qua gian phòng lần, tầm mắt rơi vào mấy chén trà trà sứ trắng đặt bàn. Nàng nhanh chân bước tới, xốc nắp trà lên, nhìn bên trong còn nửa chén trà, lúc này liền đổ hết bột phấn trong bọc giấy, sau đó đến trước mặt Khương Lệnh Dung, tay nắm cằm của nàng, khiến nàng ngửa đầu há miệng, đổ hết nước trà vào.


   Tuy Tiết Tranh là nữ nhi, nhưng khí lực còn lớn hơn nam nhân phổ thông bình thường nhiều, cộng thêm nàng tập võ từ , tự nhiên dễ dàng chế trụ được Khương Lệnh Dung, sau đó đổ hết nước trà vào miệng nàng ta giọt cũng thừa.


   Tính khí Tiết Tranh nha hoàn Vệ Quốc Công phủ cũng biết, bây giờ nhìn tiểu thư nhà mình bị bắt nạt như vậy, từng người từng người đều dám bước qua, chờ nhìn thấy Khương Lệnh Uyển vào, giống như tìm được cứu tinh, vội : “Lục tiểu thư, Lục tiểu thư mau qua khuyên nhủ Tiết tiểu thư, người xem tiểu thư nhà ta…”


   Khương Lệnh Uyển đứng yên tại chỗ, đôi mắt lẳng lặng nhìn Khương Lệnh Dung ngừng giãy giụa sặc nước, nhưng qua.


   Khương Lệnh Huệ với nàng hợp nhau, nhưng thủ đoạn của nàng ta mỗi lần đều cực kì ấu trĩ dễ hiểu, kẻ địch như vậy, tuy nàng chán ghét, nhưng có hận, cho nên thời điểm nàng phản kích, cũng chỉ như đùa cợt nàng ta, làm cho nàng ta xấu mặt chút. Nhưng Khương Lệnh Dung sao? Lại muốn hại nàng thể mang thai.


   Khương Lệnh Dung : “Ta hận ngươi, là vì ngươi, nương ta mới…”


   “Nương ngươi là ác giả ác báo!” Khương Lệnh Uyển tức giận đến nỗi lồng ngực phập phồng, lạnh lùng : “Nương ngươi muốn hại mạng ta, lúc đó mới bị Nhị thúc hưu, chuyện này là nương ngươi tự làm tự chịu, trách được người ngoài.”


   phải. Đều là ngươi, đều do ngươi…” Khương Lệnh Dung thần trí , lẩm bẩm : “Đều là ngươi, đều là ngươi…”


   Tiết Tranh tới vài bước, ôm vai Khương Lệnh Uyển, nhìn nàng đỏ viền mắt, : “Nhiều lời vô ích, việc này vẫn là giao cho xử lí . Người như thế ta và muội nhìn chỉ để ô uế mắt, Xán Xán, chúng ta về trước, tìm đại phu kiểm tra lại thân thể của muội chút.” xong, liền ôm lấy vai Khương Lệnh Uyển rời khỏi Vấn Mai Hiên.


   đường , Khương Lệnh Uyển mới : “Tranh biểu tỷ, trong lòng muội rất khó chịu.”


   Tiết Tranh nhìn thấy tiểu biểu muội của mình như vậy, cũng đau lòng, : “Đừng lo lắng, vừa rồi tỷ đổ cả bọc tùng di tán cho nàng ta uống, nàng muốn hại muội, trước tiên phải hỏi ý kiến của tỷ. Bây giờ muội phát sớm, yên tâm, nhất định có chuyện gì.”


   Đúng nha. có chuyện gì.


   Đối với Khương Lệnh Dung, Khương Lệnh Uyển cũng nương tay, đem chuyện này ràng mười mươi với Chu thị. Sau khi Chu thị nghe xong, tức giận đến phát điên, lại nghe Tiết Tranh ép Khương Lệnh Dung uống hết tùng di tán, mới : “Tranh nhi làm rất đúng.” Đối phó với loại người tâm địa ác độc như Khương Lệnh Dung, nên mềm lòng.


   Khương Lệnh Uyển nghe mẫu thân mình, lúc này nhịn được đỏ vành mắt, chui vào lòng Chu thị. Chu thị ôm nữ nhi chặt, : “Nương nhất định đòi lại công đạo cho con, bất kể thế nào, Khương Lệnh Dung này cũng thể ở lại trong phủ. Lúc trước nương còn tưởng rằng nàng nhát gan, thể bày ra trò gian gì, bây giờ xem ra là nương quá xem nàng ta. có lương tâm, đến tỷ muội mình cũng dám hạ độc thủ!” Chu thị càng càng tức, trong lòng nhiều hơn là đau lòng, chờ đại phu khám xong, thân thể nữ nhi sao, tùng di tán được dùng rất ít, phát sóm, nếu chăm sóc thân thể kĩ càng, ảnh hưởng đến vấn đề dòng dõi, lúc này mới thở phào nhõm.


   Việc hôn nhân của nữ nhi cũng coi như định rồi, mà đứa Lục Tông kia lại lòng say mê, đời nãy tuyệt đối nạp thiếp, nhưng nếu Xán Xán sinh được hài tử, vậy Lục Tông thể nạp thiếp. Khỏe mạnh cũng coi như nhân duyên, suýt chút nữa bị chôn vùi trong tay Khương Lệnh Dung.


   Chu thị sờ mặt nữ nhi, : “Xán Xán, sao rồi, sau này nương cố gắng bảo vệ con.”


   Chóp mũi Khương Lệnh Uyển đau xót, cũng mừng đến phát khóc. Bây giờ bắt được Khương Lệnh Dung sớm, kiếp này nàng vẫn có thể sinh con. cần phải tiếp tục ước ao hài tử của người khác. Nàng dựa vào lòng mẫu thân, gật gật đầu : “Nương yên tâm, Xán Xán sao.”


   Nhìn nữ nhi trong lòng bình phục hơn chút, Chu thị mới hỏi: “Sao con phát ra chuyện này?”


   Khương Lệnh Uyển dừng chút, : “Con cảm thấy thái độ Nhị tỷ tỷ đối với con rất kì quái, nên lúc trước mới gọi Kim Kết điều tra chút, ngờ… ngờ lại phát ra việc này. Cũng coi như may mắn, nếu nữ nhi trì độn, bây giờ chắc …”


   Có lẽ cũng giống như kiếp trước. Ngây ngốc, cũng biết vì sao mình sinh được hài tử.


   Chu thị cũng hỏi thêm nữa, chỉ : “Có tầm nhìn là chuyện tốt.”


   Khương Lệnh Uyển gật đầu: “Nữ nhi nhớ kỹ.”


   Đối với việc này Chu thị có ý buông tha, nhưng đến cùng vẫn là chuyện xấu trong nhà thể truyền ra ngoài, càng ít người biết càng tốt. Sau khi Khương Nhị gia biết chuyện này, tức giận đập vỡ chén trà, chửi ầm lên. Mấy năm nay Khương Nhị gia sủng thê như mạng, cũng rất quan tâm đến chuyện hài tử, nghĩ đến việc nữ nhi của mình độc ác như vậy, trực tiếp đến tát cho hai phát. Lão thái thái già, nhìn thấy vậy vô cùng đau đớn, nhưng trong lòng bà vẫn biết bên nào nặng bên nào , chuyện phải hay phải, bà vẫn phân biệt được ràng, lão thái thái nhắm mắt lại, nhìn nữa. Sau hồi thương lượng, Khương Nhị gia quyết định đưa Khương Lệnh Dung đến Tĩnh Thủy am, cả đời này được bước vào Vệ Quốc Công phủ bước, coi như có nữ nhi này.


   Lúc nghe được tin tức này, Khương Lệnh Uyển nằm giường , tùy ý để Tiết Tranh đút canh hạt sen cho ăn. Tiết Tranh nhói mày, : “Vẫn tiện nghi cho nàng ta. Tâm địa rắn rết như vậy, nên băm thây vạn đoạn mới hả giận.” Nàng mắng xong, sắc mặt lại ôn nhu, tiếp: “Xán Xán, đến a —— ăn thêm miếng.”


   Khương Lệnh Uyển bất đắc dĩ há miệng, ăn hết bát canh hạt sen, lúc này mới nháy mắt : “Được rồi, chú phái người đến đây, nếu tỷ chịu trở về nữa, ngày mai bọn họ liền cầm chổi lông gà đến cửa nha.”


   Tiết Tranh nhận khăn từ tay Kim Kết, lau khóe miệng cho tiểu biểu muội, lầm bầm : “ phải do tỷ yên lòng với muội hay sao hả?” Tiểu biểu muội và đệ đệ của nàng như thế, bộ dáng bị người ta khi dễ, sao nàng có thể yên tâm đây?


   Khương Lệnh Uyển nở nụ cười: “Ngã lần khôn thêm, lại phải muội có chuyện gì sao? Sau này muội đề phòng người bên cạnh, tỷ yên tâm .”


   đến mức này, Tiết Tranh mới yên tâm gật đầu.


   Tiết Tranh rồi, Khương Lệnh Uyển kêu Kim Kết chuẩn bị giấy bút cho nàng, viết thư xong, giao cho Kim Kết, dặn dò: “Lén lút đem thư đến Vinh Vương phủ giao cho Tông biểu ca, nhớ kĩ đừng để người khác phát .”


   Kim Kết nắm chặt thư trong tay.


   Nàng biết chuyện này có ảnh hưởng lớn đến thanh danh của tiểu thư nhà mình, nhưng hôm nay tiểu thư chịu oan ức lớn như vậy, trong lòng chắc chắn nhớ đến Vinh Thế tử. Nàng : “Lục tiểu thư yên tâm, nô tỳ nhất định hoàn thành tốt.”


   ·

   Buổi tối, Khương Lệnh Uyển rửa mặt nằm giường , canh hai vừa qua, lúc này mới nghe bên cửa sổ truyền đến tiếng “cốc cốc cốc”. Mặt nàng vui vẻ, vội vàng đạp giày ngủ rơi ra, để hai chân trần chạy đến trước cửa sổ, mở cửa sổ ra.


   Lục Tông đứng ở bên ngoài.


   Hôm nay nhận được thư của nàng, hơi kinh ngạc, lúc nhìn thấy người truyền thư là nha hoàn thiếp thân của nàng, mới tin tưởng. Giờ khắc này vẫn chưa vào, chỉ đứng bên ngoài cửa sổ, đánh giá nàng dưới phen: “Làm sao?” Tuy rằng nàng hay hồ đồ, có điều vẫn rất để ý đến thanh danh của mình. Lần trước nửa đêm đến, là bởi chuyện khẩn cấp, mới vượt mức chút. Nhưng hôm qua mới gặp nàng ở Nhất Phẩm cư, nàng vẫn rất khỏe mạnh.


   Khương Lệnh Uyển lên tiếng, chỉ vội vàng kéo vào, đỡ để người khác nhìn thấy.


   Lục Tông cũng do dự, dễ dàng nhảy qua cửa sổ, sau đó đứng trước mặt nàng: “Xán…”


   Lời còn chưa dứt, thấy hai tay tiểu nương ôm chặt chẽ lấy thân thể . Ngửi mùi thơm người nàng, thân thể Lục Tông lập tức căng thẳng, nhịn được nhàng ôm nàng, cúi xuống hôn lên đỉnh đầu của nàng cái, ôn nhu hỏi: “Bị oan ức? Bị dì trách phạt sao?”


   Tiểu nương trong lòng lắc đầu.


   Thanh Khương Lệnh Uyển mềm mại : “Chỉ là muội có chút nhớ huynh.”


   Hôm này đúng là nàng bị Khương Lệnh Dung chọc giận, nhưng điều làm nàng vui mừng chính làm thể nàng có vấn đề gì, nàng vẫn có thể sinh con cho Lục Tông.


   tốt.


   Nàng thể chờ được muốn gặp , muốn chia sẻ niềm vui của mình với .


   Nghe xong lời này, ánh mắt Lục Tông sáng ngời.


   giơ tay vuốt mái tóc dài của nàng, sau đó cúi đầu, khẽ hôn lên khuôn mặt của nàng cái. Khương Lệnh Uyển cảm thấy mặt hơi nóng, co đầu lại. Buổi tối, thân mật chút, coi chừng xảy ra chuyện a. Đôi mắt Khương Lệnh Uyển long lanh, giọng : “... cho hôn nữa.”


   Cổ họng Lục Tông hơi khàn, : “Được.”


   Làm gì nghe lời như thế a…


   Khương Lệnh Uyển cảm thấy hơi vô vị, bĩu môi, phát hai chân hai lạnh, lúc này mới trèo lên giường. Lục Tông ngồi bên cạnh giường, hai con mắt nhìn tiểu nương giường chằm chằm, lúc nhìn thấy giường có hai cái gối đặt song song, lúc này hai mắt sáng lên, dường như bỗng nhiên bốc lên hai ngọn lửa.


   Khương Lệnh Uyển xoay người nhìn hai cái gối, biết Lục Tông hiểu lầm, mặt nóng lên, vội vàng giải thích: “Hôm qua Tranh biểu tỷ ngủ với muội, đây là gối của nàng.”


   ...Lục Tông đây là muốn làm gì a.
   fear, Thích ăn thịt, dhtt48 others thích bài này.

  2. HHONGMINH

   HHONGMINH Well-Known Member

   Bài viết:
   835
   Được thích:
   793
   Có lẽ tìm cách hạ hỏa tạm thời

  3. Sweet you

   Sweet you Active Member

   Bài viết:
   221
   Được thích:
   211
   Hi vọng Tiết Tranh hạnh phúc

  4. Anhdva

   Anhdva Well-Known Member

   Bài viết:
   1,126
   Được thích:
   1,027
   Lục Tông lớn rồi vẫn giữ được tính nết đáng hồi bé.

  5. boogoo97

   boogoo97 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,331
   Được thích:
   1,479
   Editor cố lên nha:Cheerleader::Cheerleader::Cheerleader::Cheerleader::Cheerleader:

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :