1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kiều thê nhà ta - Mạt Trà Khúc Kỳ (Trọng sinh, gia đấu, sạch, cực sủng)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 95:


   Edit: Kye

   Beta: Mira


   Lục Tông bình tĩnh lại, tuy hơi thất vọng, nhưng sắc mặt cũng đổi chỉ “ân” tiếng, sau đó mới lấy bọc giấy từ trong lòng ra. Khương Lệnh Uyển nhìn nhìn, thấy bên trong là bánh chưng đường nàng thích, hài lòng cong khóe môi: “Cho muội?”


   Lục Tông : “Tiện đường mua.”


   Đột nhiên Khương Lệnh Uyển cảm thấy có chút buồn cười, cũng quan tâm đến tột cùng là thuận đường hay thuận đường, ngược lại đối với , phía đông thành hay tây thành đều là tiện đường. Nàng cong khóe môi, nhàng lầm bầm tiếng: “Muội lại phải tiểu hài tử.” Khi còn bé Lục Tông đối xử với nàng rất tốt, mỗi lần nàng đến Vinh Vương phủ, đều chuẩn bị cho nàng ít đồ ăn vặt, cụ thể là bánh ngọt, mứt hoa quả và đủ mọi loại kẹo.


   Bây giờ nàng mười ba, là đại nương, lại vẫn dùng chiêu này để dỗ dành nàng. Nếu nàng có chủ ý gả cho , lấy thủ đoạn của Lục Tông như vậy, còn dỗ dành tiểu nương khác được sao?


   Nhưng mà lúc này, Khương Lệnh Uyển nhìn mà thèm.


   Bánh chưng đường này nhìn ngon a, hình tam giác, giống như bánh chưng. Bánh chưng đường do kẹo mạch nha ngưng kết mà thành, nhìn óng ánh long lanh, chưng vị riêng, bên điểm xuyết ít nhân hạt thông trắng ngà, nhân quả, hoa hồng, vị cam nhuận, mùi thơm ngát, rất được tiểu hài tử thích. Thường ngày, buổi tối sau khi Khương Lệnh Uyển rửa mặt xong ăn gì nữa, vừa để bảo vệ hàm răng, thứ hai nàng lo bị béo phì, hôm nay nhìn bánh chưng đường, thôi ngoại lệ chút cũng sao.


   Nàng vừa mới giơ tay nhận lấy, thấy Lục Tông thu về.


   Nàng chớp mắt : “Tông biểu ca?”


   yên lành, tại sao cho nàng ăn?


   Lục Tông suy nghĩ chút, nghiêm túc : “Ngày mai ăn . Buổi tối ăn đường tốt cho sức khỏe.”


   Hóa ra thực xem nàng là tiểu hài tử? Đây là dỗ khuê nữ hay dỗ tức phụ a? Chờ sau này có khuê nữ, lại dỗ dành như thế cho xem.


   Khương Lệnh Uyển suy nghĩ chút, vồ lấy cánh tay Lục Tông, lấy miếng bánh chưng đường trong cái túi trong lòng bàn tay , bỏ vào miệng, bĩu môi : “Ăn lần cũng sao.”


   Xưa nay Lục Tông rất dung túng nàng, tuy thời gian hai người tách ra còn dài hơn lúc ở cạnh nhau, nhưng trong mắt , dù nàng lớn lên cũng có gì khác biệt. Nàng vẫn còn tuổi, liền bao dung nàng, lúc tùy hứng, luôn muốn nhúng tay vào việc của nàng, cùng giảng giải đạo lí với nàng, kỳ thực cũng rất tốt đẹp. Lục Tông sợ nàng ăn nhiều, cầm túi giấy lên, để lên bàn bên cạnh giường. Cuối mùa xuân đầu mùa hạ, buổi tối khá là mát mẻ, cửa sổ mở ra, gió mát thổi từng trận, phất phơ sau lưng, để khí nóng tản chút. Đôi mắt của tối tăm thâm thúy, bên trong con ngươi là hình bóng của nàng, nhìn nàng mặc tẩm y rộng rãi ngồi giường, thoải mái, giống như tiểu hài tử.


   Bánh chưng đường trong miệng chậm rãi tan , vị ngọt tràn ngập khoang miệng, Khương Lệnh Uyển thoáng giương mắt, bị ánh mặt Lục Tông làm cho sợ hãi, thầm nghĩ: Coi như dung mạo của nàng xinh đẹp, cũng thể nhìn người ta như thế nha. có tiết tháo là có tiết tháo.


   Lục Tông thấy tóc nàng hơi rối, liền giơ tay lên vuốt ve trán của nàng, chờ đến khi đụng phải làn da non mềm, liền nhịn được nhàng vuốt ve thêm. Khương Lệnh Uyển giương mắt, thấy bộ dạng Lục Tông muốn hôn nàng, vừa định chờ ăn xong hẵng hôn, nhưng người nào đó nhịn được, liền ôm lấy gáy nàng, lập tức ép xuống. Trời tối người yên, vốn là thời gian thích hợp để làm loạn, hơn nữa Lục Tông là nam tử trẻ tuổi máu nóng, đối mặt với người ngồi giường , nương xinh đẹp quần áo xốc xếch, hơn nữa nương này còn sắp là vị hôn thê của , là nam nhân tất nhiên nhịn được. thở hổn hển, chỉ lo mình quá dùng sức làm đau nàng, chỉ hôn sâu chút, sau đó hôn môi nàng. Vì nàng ăn đường, đôi môi tiểu nương đặc biệt thơm ngọt, nhịn được liếm liếm môi. Khương Lệnh Uyển khẽ cười thành tiếng, cảm thấy lúc này Lục Tông như con chó lớn dính người. Nàng nhịn được, giơ tay lên xoa đầu của . Tóc Lục Tông hơi cứng, mềm mại như của nàng, vuốt thoải mái.


   Lục Tông thở hổn hển, thoáng giương mắt, nhìn nàng mỉm cười, nhịn được liền ôm trọn tiểu nương vào lòng.


   Kiếp trước nàng thân cận với Lục Tông quen rồi, nên lúc này hôn cái cũng có chuyện gì, nhưng sau khi Khương Lệnh Uyển nhận ra thân thể nóng bỏng của Lục Tông cùng cái tay xấu xa, lập tức tỉnh lại. Lúc này Lục Tông do dự quyết định, rồi lại áp chế được lòng hiếu kỳ, lấy tay che kín, vậy mà lúc vừa đụng tới, lại bị tiểu nương trong ngực dùng sức đẩy ra.


   nghĩ nàng tức giận, dám đến gần nữa, chỉ cố gắng khôi phục tâm tình, giọng khàn khàn: “Xán Xán, huynh…”


   Khương Lệnh Uyển ôm chăn mỏng, cúi đầu, khuôn mặt nhắn đỏ chót. Khi tình nồng ý mật đến, khó trách thể kìm lòng được, những thứ này nàng hiểu. Hôm nay nàng vui mừng, để ý lễ nghi hẹn , cũng xem như còn mặt mũi, buổi tối, nam quả nữ cùng chung phòng, lại là hai bên tình nguyện, nếu chỉ chuyện phiếm đơn thuần, bàn luận cuộc sống, đó mới là điều kỳ quái. Trong nội tâm của nàng phải tiểu nương chưa lấy chồng, hơn nữa nàng và Lục Tông cũng coi như định hôn ước rồi, cho nên nàng xấu hổ tự với mình: Mình chỉ thân mật với Lục Tông chút, chỉ cần đến bước cuối cùng là được, chắc cũng xảy ra chuyện gì. Nhưng mà… nhưng mà nàng để ý…


   Bây giờ nàng mười ba, tuy nguyệt đến rồi, nhưng thân thể bé này còn chưa hoàn toàn nảy nở, hai bánh bao trước ngực như trái cây non, so với mật đào căng phồng kiếp trước còn xa lắm. tới Lục Tông, kiếp trước tay khó có thể khống chế, bây giờ tay liền có thể dễ dàng nắm cả hai, đối với nương nội tâm thành thục, lại theo đuổi hoàn mỹ mà , thể nghi ngờ là đả kích nặng nề.


   Lục Tông hít sâu hơi, sau đó nửa ôm lấy nàng, thấy nàng có phản kháng, thở phào nhõm, ôn nhu : “Huynh làm gì, muội đừng giận.”


   Nàng tức giận.


   Nam nhân mà, đều như vậy. Kiếp trước nàng thành thân với năm năm, sao có thể hiểu tính tình của . Nàng hi vọng thanh tâm quả dục đối với nàng, chỉ cần ngoan ngoãn, chỉ thích mình nàng là được.


   Nàng dựa người vào lồng ngực , nhàng cọ cọ mấy cái, thấy thân thể đột nhiên căng lên, nhịn được cười cười, nàng di chuyển nữa, : “Hôm nay Nhị tỷ tỷ phạm lỗi, bị đưa đến Tĩnh Thủy am…”


   Lục Tông là người thông minh, từ lời của Khương Lệnh Uyển cũng hiểu được bảy tám phần, thấp giọng hỏi: “Nàng muốn hại muội?”


   Khương Lệnh Uyển thẳng, chỉ : “Lúc muội bốn tuổi gặp chuyện ở Tương Nguyên tự, nếu phải Tông biểu ca tìm được muội, có lẽ muội mất mạng. Sau đó tra ra được, chuyện đó là Từ thị gây ra, cũng chính là thê tử trước đây của Nhị thúc muội, mẫu thân của Nhị tỷ tỷ. ngờ tỷ tỷ vẫn còn nhớ chuyện đó, cho nên mới…”


   Nếu nàng đồng ý chuyện này với , liền xem như người ngoài. Lục Tông nhéo nhéo mặt nàng, : “ sao rồi. Sau này người bên cạnh muội có cái gì đúng, muội phải cho huynh…”


   Khương Lệnh Uyển bĩu môi: “Chuyện của Vệ Quốc Công phủ, huynh làm sao quản được?” Coi như Lục Tông có năng lực, ngón tay cũng thể vươn dài đến hậu viện Vệ Quốc Công phủ a.


   Lục Tông : “Huynh tự có biện pháp… Nếu ngày khác huynh tìm mấy nha hoàn có võ công tệ đến bảo vệ cho muội được ?”


   Hai người còn chưa thành thân, coi nàng như thê tử của mình mà che chở, Khương Lệnh Uyển rất hài lòng với săn sóc của Lục Tông, nhưng nàng lắc đầu : “ tại hai ta danh phận, có số việc thể quản được. Nếu muội có chuyện gì, với nương, huynh cần lo lắng.” Nàng cúi đầu, nắm bàn tay lớn của , vuốt từng đầu ngón tay của , dặn dò: “Trước tiên huynh phải bảo vệ chính mình tốt, tuổi còn trẻ, lộ quá nhiều mũi nhọn, Hoàng hậu bên kia làm muội lo lắng, chỉ sợ nàng hại huynh.”


   Lục Tông chưa bao giờ được tiểu nương giọng nhàng quan tâm như thế, nhất thời trong lòng cảm thấy ấm áp, hai người cũng chưa hứa hôn, nhưng giống thành thân. nắm cổ tay nàng, tinh tế, dường như chỉ cần gập lại gãy mất, vuốt bàn tay có chút lạnh, liền nhét hai tay nàng vào chăn: “ có chuyện gì. Huynh chú ý đúng mực.”


   Đêm khuya, nhưng dường như hai người cũng với nhau bao nhiêu. Lục Tông để ý đến bản thân, nhưng cũng để ý đến người trong lòng, nàng ở tuổi lớn, phải ngủ nhiều. cũng làm phiền nữa, chỉ ôm nàng đặt lên giường , dịch dịch chăn mỏng, : “Huynh đây.”


   Lục Tông đứng lên, vừa xoay người bước được hai bước, bỗng nhớ tới cái gì, đến bên giường nàng lần nữa, nhìn đôi mắt long lanh đầy nước của nàng, cúi người hôn lên trán nàng cái: “Ngủ .”


   Lục Tông lưu loát leo tường ra khỏi phủ, bên ngoài Đỗ Ngôn đợi lâu.


   Đỗ Ngôn nhìn vẻ mặt hờ hững của Thế tử nhà mình, dáng dấp quân tử đó, đổi lại ai cũng tin tưởng người này vừa lén lút gặp giai nhân, vừa mới từ khuê phòng của tiểu nương nhà người ta ra.


   Đỗ Ngôn tiến lên, khom người gọi: “Thế tử.”


   Lục Tông giương mắt nhìn tường viện cao cao phía sau, khuôn mặt xưa nay lạnh lùng giờ ôn hòa, quay về phía Đỗ Ngôn : “Ngày mai mua ít bánh chưng đường cho Lục tiểu thư .” mấy bước, lại nhíu mày : “Thôi cần mua.”


   Đầu óc Đỗ Ngôn mơ hồ, lại nghe Thế tử nhà mình : “Ngươi điều tra xem hôm nay Vệ Quốc Công phủ xảy ra chuyện gì, có quan hệ với Khương Nhị tiểu thư và Lục tiểu thư.”


   Tuy vừa rồi nàng có kể nghe chút, nhưng cũng biết là nàng bị ủy khuất. Nhưng nàng chưa cho biết, Khương Lệnh Dung làm gì nàng. Theo lí thuyết, nương mười lăm mười sáu tuổi, lại là tỷ muội cùng tộc, tâm địa cũng quá ác độc , nhưng sau đó Khương Lệnh Dung bị đưa đến Tĩnh Thủy am suốt trong đêm, chắc chắn chuyện này cũng phải chuyện .


   Nàng muốn , ép nàng, chỉ là có cách nào ngồi im mặc kệ.


   Có mấy người, nếu có lòng dạ đen tối, vẫn là nên nhổ cỏ tận gốc mới tốt.
   fear, Thích ăn thịt, Pe Mick40 others thích bài này.

  2. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 96:

   Edit: Kye

   Beta: Twins


   Tuy việc hôn nhân giữa Lục Tông và Khương Lệnh Uyển chưa chính thức định ra, nhưng Khương Bách Nghiêu và Chu thị đều nhận định Lục Tông là con rể nhà mình.


   Sau đó đến cầu thân, qua lần là xong. Hai nhà ăn bữa cơm, việc hôn nhân coi như định.


   Mặt khác, chính là việc hôn nhân của trưởng tử. Tuy Chu thị có ý định để nữ nhi định thân trước, nhưng việc hôn nhân của ca ca, vẫn cần giải quyết trước mới được. Còn Khương Dụ, từ khi biết Di An Quận Chúa cũng có ý với , mỗi ngày đều mặt dày mày dạn thúc giục Chu thị cầu hôn. Thằng bé này, tóm lại da mặt dày, lúc mới đầu còn có chút xấu hổ, nhưng nghĩ nếu cứ tiếp tục xấu hổ, coi chừng ngay cả vợ mình cũng bị người ta cướp mất, đến lúc đó ngay cả chỗ khóc cũng có, nhất thời cũng quan tâm đến da mặt nữa. Mà Chu thị khuyên can đủ đường rốt cục cũng thuyết phục được lão thái thái, trong lòng thoải mái hơn mấy phần, cũng muốn thừa cơ hội này thăm dò nhi tử, nhìn xem có phải nhất thời cao hứng , đỡ phải làm lỡ nhân duyên của nương tốt.


   Tuy ngày thường Khương Dụ làm việc như tiểu hài tử, nhưng hôm nay vì chuyện cưới vợ làm cho trưởng thành hơn mấy phần, mấy ngày nay, quả thực rất nghe lời, giống như biến thành người khác vậy.


   Khương Bách Nghiêu thấy biết nhi tử có khiếu học tứ thư ngũ kinh, trong lòng cũng phát sầu. Trưởng tử là người kế vị sau này, nhưng với tính cách này của , nếu đem Vệ Quốc Công phủ giao cho con trai, Khương Bách Nghiêu cũng yên lòng được. Khương Bách Nghiêu cân nhắc mãi, quyết định để nhi tử tòng quân. Đại Chu đề cao võ, văn nhiều, có lẽ võ học thích hợp với nhi tử hơn. Chu thị nghe xong đồng ý: “Tính tình Dụ nhi hấp tấp bộp chộp, nếu lên chiến trường, đao kiếm có mắt, làm bị thương sao?”


   Chu thị là người thương nhi tử, trông cậy nhi tử lớn lên có bao nhiêu tiền đồ, chỉ cần thành là được.


   Khương Bách Nghiêu lại : “Dụ nhi lớn rồi, chúng ta thể mãi che chở như thế. Nàng xem Tông nhi , Vinh Vương có khi nào quản quá chặt? Con trai còn , mười bốn tuổi vứt vào quân doanh, Dụ nhị chúng ta bây giờ mười chín, nàng còn xem như tiểu hài tử mà che chở, sau này làm sao có thể bảo vệ vợ con.”


   Chu thị dù hiểu điều này, nhưng vẫn luyến tiếc.


   Khương Bách Nghiêu lại kiên trì phen thuyết phục phen, lúc này Chu thị mới gật đầu, thầm nghĩ: Cũng được, con cháu tự có phúc của con cháu, đây có lẽ cũng là lối thoát.


   Khương Lệnh Uyển cũng có suy nghĩ như thế —— kiếp trước ca ca của nàng cũng tòng quân.


   Chỉ là bây giờ việc hôn nhân của nàng và Lục Tông vẫn chưa chính thức định ra, Lục Tông nhất định càng cố gắng lấy lòng vị vợ này, ca ca đến chỗ của Lục Tông, lỗ. Hiếm khi người nhà cùng dùng cơm, Khương Lệnh Uyển nghe xong, mở miệng : “Con ủng hộ ca ca. Khi còn bé ca ca học võ, người sư phụ kia khoa trương rằng thể trạng ca ca rất tốt, là hạt giống luyện võ. Hơn nữa có Tông biểu ca ở bên cạnh, cũng có thể chiếu cố đôi bên.”


   Khương Dụ là người sĩ diện, để Lục Tông chăm sóc , khó cảm thấy có chút mất mặt, bĩu môi : “Huynh dựa vào thực lực, mới cần cửa sau.” Tuy rằng Khương Dụ sớm có cảm giác muội muội của bị Lục Tông để ý, sớm muộn gì cũng ôm người , nhưng khi chuyện xảy ra, hoàn toàn là hai chuyện khác nhau. chỉ có người muội muội ruột này, nhìn nàng lớn lên, theo nàng từ khi nàng còn là tiểu bánh bao trắng trẻo mũm mĩm, cho tới khi nàng trở thành đại nương thướt tha kiều như bây giờ, sao có thể cam lòng để nàng gả cho người khác? Nên mỗi lần Lục Tông đến Vệ Quốc Công phủ, đều cho Lục Tông sắc mặt tốt, cũng may Lục Tông rộng lượng, trước mặt vị vợ Khương Dụ này khiêm tốn rất nhiều.


   Khương Lệnh Uyển bới cơm trong bát, lẳng lặng nghe ca ca mình , sau đó gắp miếng bí đao lạnh vào bát Khương Dụ, nháy mắt : “Ăn bí đao cho hạ hỏa.”


   Khương Dụ liếc xéo muội muội mình chút, biết nàng rất bảo vệ Lục Tông, trong lòng cảm giác mất thăng bằng.


   Chu thị nhìn hai huynh muội, bất đắc dĩ cười cười.


   Khương Dụ xem muội muội mình như bảo bối, cảm thấy muội muội hứa gả cho Lục Tông là tiện nghi cho Lục Tông, nhưng ngày tiếp theo Khương Dụ theo Khương Bách Nghiêu đến phủ công chúa cầu hôn, mới thực cảm nhận được cảm giác của Lục Tông khí đối diện với mình.


   Muội muội của chỉ có người ca ca, nhưng Di An Quận Chúa có tới ba vị ca ca—— hơn nữa mỗi người đều phải đèn cạn dầu, người so với người lại càng khó đối phó hơn!


   Hoắc lão đại tính tình nội liễm, căn bản rất ít , nhưng Hoắc Nhị Hoắc Tam lại hay lảm nhảm, vừa nhắc tới muội muội của mình, liền có cái thói gà mẹ bảo vệ con. Mấy tháng trước Khương Lệnh Uyển chịu khó đến phủ công chúa, Hoắc Tam công tử nhìn thấy vị tiểu thư xinh đẹp như vậy, tất nhiên có chút thích. Hôm nay vừa nghe Khương Dụ đến cầu thân, gương mặt tuấn tú lập tức xụ xuống—— tới cửa cưới muội muội của Khương Dụ, nghĩ tới lại bị người ta giành trước bước đến cửa cầu thân, người này là thế nào hả?


   như vậy, Hoắc Tam công tử có thể cho Khương Dụ sắc mặt tốt sao?


   Khỏi Hoắc Tam công tử, ngay cả Hoắc Đại Hoắc Nhị cũng coi trọng Khương Dụ. Nhà mình có tiểu muội trong sáng như vậy, sao có thể gả cho hỗn tiểu tử Khương Dụ này? phải ném bắp cải trắng cho heo ăn sao?


   Minh Hoa trưởng công chúa thong dong bình tĩnh, lẳng lặng ngồi ghế bành nạm thạch, thân váy màu tím điểm xuyết trăm con bươm bướm càng làm cho nàng thêm xinh đẹp

   cao quý. Minh Hoa trưởng công chúa nổi tiếng xinh đẹp ở Tấn thành, dung mạo Di An Quận Chúa giống nàng, nhưng từ thân thể yếu ớt, ít mấy phần lạnh lẽo, nhiều thêm mấy phần mềm mại. Minh Hoa trưởng công chúa nâng mắt nhìn Khương Dụ, hôm nay Khương Dụ tới cửa cầu thân, tất nhiên cố gắng ăn mặc phen, thân áo lụa xanh nhạt, thắt lưng đeo ngọc bội, gương mặt tuấn dật tươi mát, dung mạo thượng thừa. Chỉ là… Minh Hoa trưởng công chúa vui nhíu mày, trước đó vài ngày nữ nhi nàng có nhắc đến Khương Dụ, nàng điều tra phen, biết tiểu tử này chỉ biết chơi bời lêu lổng, là người tầm thường vô vị. Nếu có ưu điểm, cũng phải có, chí ít tướng mạo tốt, gia thế sai, người có điểm giống với những con nhà quyền quý phóng đãng, tuy tính tình hơi bướng bỉnh, nhưng là người bao che, dù sao cũng phải , là người tâm địa thiên lương, thà, chỉ là có năng lực cho lắm.


   Có điều ——


   Tóm lại tuổi vẫn còn , năng lực có thể từ từ rèn luyện.


   Minh Hoa trưởng công chúa bất đắc dĩ thở dài. Nếu nữ nhi vừa mắt, làm sao nàng có thể cân nhắc đến Khương Dụ? Nếu muốn nàng tự mình chọn, tất nhiên có thể chọn ra đám lớn tốt hơn Khương Dụ. Nhưng mà nữ nhi này, từ hài tử làm người ta đau lòng, tuy thân thể yếu ớt, đại gia đình che chở cho nàng, nhưng nàng quả thực quá ngoan ngoãn nghe lời. Bây giờ, vất vả mới tâm với nàng chuyện nữ nhi, nữ nhi đỏ mặt rằng nàng thích Khương Dụ, nếu người là nương như nàng đây đồng ý, sợ là làm tổn thương nữ nhi.


   Tưởng tượng đến dáng vẻ nhíu mày của nữ nhi, Minh Hoa cảm thấy đau lòng.


   Minh Hoa trưởng công chúa suy nghĩ hồi, đôi môi khẽ mở, : “Bổn cung luôn thích thẳng, quanh co. Từ thân thể Gia Nguyệt yếu ớt, những năm gần đây cũng coi như tốt hơn chút. Ngươi thân là con trưởng Vệ Quốc Công phủ, sau này tránh khỏi việc thừa hưởng tước vị, nếu Gia Nguyệt gả , bản thân cũng rảnh, lại phải quản lí việc vặt trong hậu viện, lại phải hầu hạ phu quân, sợ là đủ tinh lực.”


   Khương Dụ vừa nghe, liền thốt lên: “Sau khi thành thân, Di An cần hầu hạ ta, là ta chăm sóc nàng mới đúng.”


   Lời này vừa dứt, nha hoàn trốn sau tấm bình phong “xì xì” cười thành tiếng, nhìn Di An Quận Chúa bên cạnh, : “Quận Chúa, Khương công tử này chuyện vụng.” Xưa nay là thê tử hầu hạ phu quân, làm sao lại có chuyện Khương công tử muốn tự mình hầu hạ tức phụ?


   Khuôn mặt của Di An Quận Chúa ửng đỏ, lòng bàn tay cũng đổ mồ hôi. Nàng vừa nghe tin Khương Dụ đến cầu thân, trái tim nảy lên “bịch bịch bịch” ngừng, loạn tùng phèo. Tuy trước đó nàng đề cập với nương, nương cũng đồng ý với nàng làm khó Khương Dụ, nhưng nàng vẫn có chút lo lắng, hơn nữa ba ca ca của nàng, lúc trước ưa Khương Dụ, nàng chỉ sợ ca ca bắt nạt người ta. Mà bây giờ, Di An Quận Chúa thấp thỏm ngồi sau tấm bình phong, qua khe hở nhìn thấy nam tử tuấn tú đứng trước mặt nương, nghe xong, lại thấy vẻ mặt chân thành, trong lòng nàng ngọt nào như ăn mật. Thân thể nàng tốt, vốn nên liên lụy đến , nhưng chuyện tình cảm là dựa vào duyên phận, nhìn vừa mắt, nàng muốn bỏ qua.


   Hoắc phò mã ngồi bên cạnh Minh Hoa trưởng công chúa, nghe Khương Dụ xong, cũng nhịn được cười cười. Chỉ là thấy thê tử của mình vẫn nghiêm mặt, tất nhiên dám cười thành tiếng, chỉ ho khan vài tiếng, sau đó cúi đầu che miệng, thầm nghĩ: Đứa này, có tiền đồ.


   Khương Dụ cảm thấy kì quái, nhầm sao?


   nghiêng đầu nhìn Hoắc Tam huynh đệ chút, vẻ mặt nghi hoặc, chỉ cảm thấy Hoắc Tam huynh đệ xem thường .


   Khương Dụ lại cầu cứu cha mình.


   Khương Bách Nghiêu nở nụ cười ôn hòa, ra hiệu cho tự do phát huy.


   Khương Dụ rũ mắt, lại : “Trưởng công chúa, Khương Dụ ta xin thề, sau này đối xử với Di An tốt, để Di An có chút oan ức nào… , ta biết nương tốt như Di An, có nam tử tốt hơn ta gấp trăm lần phù hợp với nàng. Tuy bây giờ ta có thành tựu gì, nhưng vì nàng, ta cố gắng thay đổi bản thân, trở thành nam tử xứng với nàng. Vì thế, mong trưởng công chúa cho ta cơ hội, để ta chăm sóc Di An.”


   Minh Hoa trưởng công chúa chưa hé răng, Hoắc Tam công tử nhịn được đứng dậy : “Ngươi cũng biết mình có bao nhiêu phân lượng, tốt, muốn thành thân với Gia Nguyệt, trước tiên qua cửa ải của chúng ta. Chúng ta ra bên ngoài đánh nhau trận, nếu người đánh thắng ba người chúng ta, chúng ta ngăn cản—— "


   “Tam ca.”


   Di An Quận Chúa ngồi yên, lập tức ra khỏi tấm bình phong, nhìn Hoắc Tam công tử : “Nếu ca làm khó dễ Khương đại ca, sau này muội để ý tới huynh.”


   “Gia Nguyệt…” Hoắc Tam công tử quệt miệng, cảm thấy oan ức.


   Khương Dụ nhìn người đứng trước tấm bình phong, xinh đẹp tinh tế, càng nhìn càng thấy nàng giống như tiên nữ. đối mặt với nàng, nhất thời nhịn được vui mừng, lại thấy nàng e thẹn rũ mắt, càng nhịn được nhìn thêm mấy lần.


   Hoắc phò mã đứng dậy, nhìn nữ nhi cách đó xa, : “Ra đây làm cái gì? Nhanh về phòng!”


   Tuy Di An Quận Chúa mảnh mai, nhưng trong xương lại là người quả quyết, nàng nhăn nhó bao nhiêu, đôi mắt nhìn Hoắc phò mã : “Vậy cha thay con nhìn các ca ca, đừng cho bọn họ bắt nạt người.”


   Hoắc Tam công tử vui, miệng vẩu lên rất cao, bên tức giận vô ý bán manh: Bọn họ ràng che chở cho nàng, bắt nạt người đâu ra?


   Trong nhà có nữ nhi bảo bối như vậy, Minh Hoa trưởng công chúa cùng Hoắc phò mã cũng có ràng buộc nữ nhi quá nhiều, nên hôm nay nàng mới dám đứng ra bênh vực người mình. Hoắc phò mã nhìn, chặn lại : “Cha nhất định ngăn cản ba người bọn họ, con yên tâm, mau về phòng.”


   Hoắc phò mã dễ tính, Di An Quận Chúa nhìn nhìn, lúc này mới yên tâm. Nàng nhịn được lại giương mắt nhìn Khương Dụ chút, trong lòng vui mừng, lui lại mấy bước, nhưng cẩn thân đụng phải bình phong phía sau.


   Khương Dụ nguyên bản sung sướng, lúc nhìn thấy bình phong phía sau bỗng nhiên đổ về trước, kịp suy nghĩ nhiều, bước dài vọt tới như cơn gió, miễn cưỡng trước mặt Hoắc Tam huynh đệ ôm nương vào lòng.


   Sau đó “Oành” tiếng, bình phong mạnh mẽ đập thẳng vào đầu .


   Mắt Khương Dụ nhất thời nổi đom đóm, ngây ngất, cố nén đau, nhìn tiểu nương trong lồng ngực, hỏi: “... sao chứ?”


   Di An Quận Chúa sắc mặt vốn trắng bệch, bây giờ bị dọa như thế, lại càng có huyết sắc. Nàng kịp thẹn thùng, vội vàng nhíu mày lại: “Khương đại ca huynh…” Nhất thời con ngươi phóng to, thanh mang theo tiếng nức nở: “Huynh chảy máu…”


   Vừa nghe Di An Quận Chúa có chuyện gì, Khương Dụ mới nhắm hai mắt lại, yên tâm hôn mê bất tỉnh.


   Di An Quận Chúa sững sờ, nhìn về phía ba ca ca cũng sững sờ, khóc réo lên: “Mau mời đại phu.”


   Ngay cả Minh Hoa trưởng công chúa luôn bình tĩnh cũng đổi sắc mặt, nhìn về phía nhi tử của mình : “Lo lắng cái gì? Còn đưa Khương Công tử đến phòng khách nghỉ ngươi?”


   Khương Bách Nghiêu nhìn gáy nhi tử nhà mình toàn là máu cũng giật mình, lại thấy Hoắc Tam huynh đệ nhấc người lên, lúc này mới theo. Minh Hoa trưởng công chúa tiến lên bước, khuôn mặt tinh xảo đầy nghiêm túc, : “Việc hôn nhân này, bổn cung đáp ứng rồi. Vệ Quốc Công yên tâm, Bổn Quý phủ có đại phu tốt nhất, Khương công tử nhất định có chuyện gì.”


   Khương Bách Nghiêu nghe xong những lời này, biết nên vui hay nên buồn, chỉ trầm mặt nhìn Minh Hoa trưởng công chúa chắp tay, : “Đa tạ trưởng công chúa nâng đỡ, vậy thần xem Dụ nhi như thế nào.”


   Minh Hoa trưởng công chúa cũng là mẫu thân, tất nhiên rất tâm tình của Khương Bách Nghiêu lúc này. Mấy ngày nay nàng cũng cẩn thận cân nhắc, tuy năng lực Khương Dụ đủ, nhưng tính tình tốt, phẩm chất đoan chính, quan trọng nhất là thương nữ nhi. Nàng coi như miễn cưỡng đồng ý rồi. Mà vừa rồi, Khương Dụ cấp tốc che chở cho nữ nhi của nàn, đây là hành vi thể tự mình chuẩn bị mà hoàn toàn thuộc về bản năng, đủ để thấy quan tâm đến nữ nhi như thế nào.


   Điểm này quan trọng hơn tất cả.


   Khương Dụ tỉnh dậy, cảm giác sau gáy vô cùng đau đớn, nhất thời nhe răng “tê” tiếng. vừa mở mắt, nhìn ba gương mặt tuấn tú giống nhau sát bên giường, cảm giác quỷ dị, tay theo bản năng nắm chặt chăn trước ngực, đôi mắt trợn tròn, vẻ mặt hoang mang nhìn về phía bên trong.


   *Kye: ổng nghĩ ổng bị cưỡng gian hả trời :)))


   Hoắc Tam công tử vẻ mặt nghi hoặc đưa tay quơ quơ trước mặt Khương Dụ: “Choáng váng?”


   Khương Dụ khôi phục ý thức, căng thẳng nuốt nước miếng, sau đó nhớ lại, vội hỏi: “Quận Chúa sao rồi?”


   Hoắc Nhị công tử ôm cánh tay, hơi nhíu mày: “A… ngốc.”


   Khương Dụ nhìn ba khuôn mặt tuấn tú tương tự nhau, có chút váng đầu, thế nhưng hôm nay đến cửa cầu thân muội muội nhà người ta, cả ba người này đều là vợ , chỉ có thể nịnh hót, thể đắc tội.


   Lúc này Khương Bách Nghiêu tới bên giường, thấy nhi tử mình sao, đầu óc cũng có vấn đề gì lớn, đại nam nhân, dường như mừng đến phát khóc. : “Con yên tâm, Quận Chúa lông tóc tổn hại. Chính là con, sau gáy thủng lỗ, chảy rất nhiều máu, bất quá có chuyện gì.”


   Khương Dụ đứng dậy xuống giường, đại nam nhân mười tám mười chín tuổi, thân thể cường tráng, bị bình phong cứng như vậy đáp vào đầu, lúc này cũng cảm thấy ổn. vừa mới đeo giày xong, Di An Quận Chúa liền vào.


   Di An Quận Chúa thấy Khương Dụ tỉnh rồi, đôi mắt long lanh, nước mắt đảo quanh, bộ dáng này, gần như sắp khóc tới nơi, hơn nữa viền mắt hồng hồng, hiển nhiên lúc trước khóc rồi.


   Khương Dụ nhìn mà đau lòng.


   Trải qua việc lần này, Hoắc Tam huynh đệ ràng có hảo cảm với Khương Dụ hơn, bây giờ thấy tiểu muội lo lắng như thế, liền liếc mắt nhìn nhau, cần bất cứ lời nào, liền đồng loạt tới phía sau Khương Bách Nghiêu, lão Nhị lão Tam, hai bên trái phải, mỗi người ôm cánh tay Khương Bách Nghiêu. Hai đại nam nhân Hoắc Nhị Hoắc Tam, cứ như thế trực tiếp nâng Vệ Quốc Công Khương Bách Nghiêu ra ngoài.


   Khương Bách Nghiêu là người đọc sách văn nhã lịch , xưa nay rất ôn hòa, bị mời ra ngoài thô lỗ như thế, vẫn là lần đầu tiên, nhất thời có chút bối rối.


   Khương Dụ nhìn vẻ mặt kinh ngạc của cha mình, nhịn được cười thành tiếng, chờ lúc nhìn thấy Hoắc Đại công tử khép hờ cửa lại, mới cảm thấy sốt sắng lên. Tuy hai người tình đầu ý hợp, nhưng đơn độc ở chung như vậy vẫn là lần đầu tiên. Khương Dụ giương mắt, nhìn tiểu nương trước mặt lỗ tai đỏ phừng phừng, da nàng rất trắng, mặt lại đỏ lên, tất nhiên nhìn rất ràng. nuốt nước miếng, cố làm thông cổ họng, hỏi: “Nàng sao chứ?”


   Di An Quận Chúa nhìn Khương Dụ cứng đầu cứng cổ trước mắt, cảm thấy có chút ngốc. Nàng lắc đầu, : “ sao, chỉ là chàng… Hôm nay cảm ơn chàng.”


   Khương Dụ nghe xong có chút xấu hổ, cười ngây ngô, theo thói quen sờ sau gáy, nhưng hôm nay gáy bị thường, sờ cái, nước mắt dâng lên, đau đến nỗi muốn chửi má nó.


   Di An Quận Chúa vội : “Cận thận đụng vào vết thương.”


   Khương Dụ cười cười, : “Yên tâm, đầu ta rất cứng. Khi còn bé thường nghịch ngợm đầu cẩn thận va vào đầu giường, giường cũng muốn rung lên, nhưng đầu lại có chuyện gì, nương ta đầu ta còn cứng hơn đá, có thể dùng để đập quả hạch đào đấy.”


   Di An Quận Chúa nghe xong nhịn được cười lên, bầu khí nhất thời thoải mái hơn chút. sau nó nàng giọng : “Nương của ta… Nàng đồng ý việc hôn nhân của chúng ta.”


   Khương Dụ ngẩn ra, sau đó bỗng nhiên tỉnh ngộ, vội vàng giải thích: “Chuyện ta cứu nàng cũng phải là bởi vì muốn Trưởng công chúa đồng ý gả nàng cho ta, coi như hôm nay đồng ý, ta cũng cứu nàng, nàng…”


   Di An Quận Chúa giương mắt: “Chàng đừng suy nghĩ nhiều, ta hiểu , cha nương ta cũng ràng.”


   Hành động nhanh trong nháy mắt, làm sao có thời gian chuẩn bị.


   Bỗng nhiên đối mắt với người trước mặt, Khương Dụ phát , Di An Quận Chúa có đôi mắt rất đẹp, sạch tinh khiết, khiến người ta muốn để nàng nhìn thấy bất cứ chuyện xấu nào của thế gian này. Dung mạo của nàng rất đẹp, giống xinh đẹp tưới sáng như muội muội của , mà rất yên tĩnh, khiến người ta cảm thấy rất thoải mái. lớn như vậy, còn chưa quan tâm đến nương nào, nếu ngày ấy ở Vinh Vương phủ, nhìn thấy bóng lưng của nương mặc thân xiêm ý trắng thêu hoa mai vàng, nhìn thoáng qua chỉ có chút động lòng, nhưng nhìn nàng bây giờ, chính là lòng thích. bỗng nhiên muốn giơ tay sờ khuôn mặt nàng, nhưng lại sợ dọa đến giai nhân, lúc này mới cố nín nhịn, mở miệng : “Nàng yên tâm, sau này… Ta đối xử tốt với nàng.”


   phải là người biết lời ngon tiếng ngọt, nhưng biết, bây giờ ngoài muội muội, lại có thêm người mà muốn bảo vệ.


   Câu này so với mấy lời thề non hẹn biển còn hiệu quả hơn nhiều. Di An Quận Chúa khẽ cười, đáy mắt lấp lánh, giọng : “Chàng gọi ta là Gia Nguyệt được rồi.”


   Khương Dụ nở nụ cười: “Gia Nguyệt.” nhìn nàng, có chút nhịn được, muốn hôn lên mặt nàng cái. do dự mãi, mới lấy hết dũng khí, tới gần chút, giọng : “Ta muốn hôn nàng…” Mặt đỏ lên: “Hôn lên mặt, có được ?”


   Di An Quận Chúa nhìn bộ dáng ngốc nghếch của , lúc này mới nhón chân hôn lên mặt Khương Dụ cái.


   Khương Dụ nhất thời mừng rỡ như điên, ôm chặt lấy nàng: “Gia Nguyệt, Gia Nguyệt…”


   ·


   Trở về Vệ Quốc Công Phủ, Chu thị nhìn thấy nhi tử mình như vậy, sợ đến nỗi suýt nữa làm rơi chén trà trong tay, vội vàng nhìn phu quân cùng nhi tử, mặt trắng bệch hỏi: “ phải cầu hôn sao? Tại sao lại đánh nhau? Vẫn là ba huynh đệ kia đánh con?” Chu thị càng nghĩ càng giận, bực mình : “Coi như nhà bọn họ có khuê nữ bảo bối, liền coi nhi tử nhà người ta ra gì sao. Được, việc hôn nhân này coi như quên , chỉ có nữ nhi bệnh tật, có cái gì tốt để thương, Dụ nhi chúng ta phải cưới được vợ, cần đến gia đình bọn họ sao?”


   Khương Lệnh Uyển tiến lên, vỗ vỗ sống lưng mẫu thân, : “Nương, trước hết người đừng nóng giận, nghe cha với đại ca chút xem sao.” Nàng lại quét mắt nhìn ca ca nhà mình, thấy tuy rằng đầu quấn băng gạc, nhưng gương mặt tuấn tú kia lại xuân ý dạt dào, có lẽ đầu có chuyện gì…


   Khương Dụ nhíu mày, bất mãn : “Nương, người đừng Gia Nguyệt như vậy.”


   Đôi mắt Khương Lệnh Uyển sáng lên, xem ra là có tin tốt, chuyến tới Phủ Công Chúa này, ngay cả xưng hô cũng thay đổi.


   Chu thị thấy lời mình vô ích, rốt cuộc cũng nhìn đến dáng vẻ bị thương của nhi tử, lại thấy cong miệng cười ngây ngô, hại nàng nhịn được nghĩ đến chuyện kia. Nếu nhi tử bị Hoắc gia Tam huynh đệ đánh cho choáng váng, nàng nhất định tìm đến cửa lí luận phen. Vào lúc này, thấy nhi tử chuyện bình thường, mới thở phào hơi, : “Vậy con chút, rốt cuộc chuyện này là sao?”


   Khương Bách Nghiêu kể lại đầu đuôi câu chuyện lần, Khương Lệnh Uyển nghe xong, lập tức vui vẻ : “Đầu có lỗ thủng, đổi lại được tức phụ, thiệt thòi a.”


   Chu thị tức giận đến nỗi lồng ngực muốn nổ tung, vội vàng nghiêng người trừng nữ nhi cái. Khương Lệnh Uyển gật gật đầu, dám lên tiếng, chỉ nháy mắt nhìn ca ca, nhịn được giơ ngón tay cái lên: Khá lắm, đây mới là chuyện nam nhân nên làm. Bất kể như thế nào, hôm nay bởi vì chuyện này, việc hôn nhân của Khương Dụ và Di An Quận Chúa coi như định xong.


   đêm này,Khương Lệnh Uyển ngủ rất ngon.


   Việc hôn nhân của ca ca định ra rồi, hơn nữa nhìn dáng vẻ của ca ca, tình cảm đối với Gia Nguyệt, so với Chu Lâm Lang kiếp trước cũng suy giảm nửa phần. Nàng ngầm vui sướng, chỉ ít sau này Vệ Quốc Công phủ cũng bao giờ bị Chu Lâm Lang vấy bẩn nữa. Khương Lệnh Uyển nằm mơ đếm, thậm chí còn mơ thấy cảnh tượng nàng và Lục Tông thành thân, còn có… Đêm động phòng hoa chúc.


   Tỉnh dậy sắc mặt Khương Lệnh Uyển hồng hào, dù da mặt có dày, lỗ tai cũng có chút đỏ.


   Nhưng nàng biết, mộng xuân này là chuyện cực kì bình thường, đáng tiếc kiếp trước nàng để tâm đến chuyện tình cảm nam nữ, việc này khai thông tương đối muộn, bây giờ nàng và Lục Tông lại tình nguyện ở bên nhau, có số việc tự nhiên bị ảnh hưởng.


   Bất quá cũng chỉ là giấc mơ, có gì phải thẹn thùng.


   Kiếp trước, lúc nàng và Lục Tông làm chuyện thân mật, đó mới là cấp hạn chế.


   Khương Lệnh Uyển vỗ vỗ mặt, cảm giác mình phải tiểu nương non nớt ngây thơ chân chính, có gì phải thẹn thùng. Nhưng mà, tuy Lục Tông có ngộ tính cực cao đối với phương diện kia, lại biết nghiên cứu trước, nhưng nàng nhớ đêm động phòng hoa chúc Lục Tông còn có chút mờ mịt đây. Kiếp trước a, nàng ỷ là mình có kinh nghiệm, còn cười nhạo phen. được được, nàng vẫn yên lặng làm tiểu nương ngây ngô trong sáng .


   Khương Lệnh Uyển dùng đồ ăn sáng, Sơn Trà đưa quả trà cho nàng, giọng : “Lục tiểu thư, An Vương mang biểu thiếu gia đến quý phủ chúng ta.”


   Vừa nhắc tới An Vương vị cậu này, từ Quỳnh Hoa đài lần trước, nàng còn chưa gặp lại. Còn Chu Quý Hành,sau khi từ biệt ở phủ Công Chúa, cũng còn lui tới. Mà nàng nghe trước đó vài ngày Chu Lâm Lang cẩn thận bị té làm chân bị thương, ở quý phủ tĩnh dưỡng, cũng cần phải giả mù mưa sa đến thăm nàng ta, dù sao… Mẹ con hai nàng, người so với người tâm địa lại càng ác độc hơn, suýt chút nữa cho Khương Lệnh Uyển nàng tới sa mạc. Trừ khi đầu nàng bị kẹp cửa, mới đần độn đến thăm nàng ta.


   Khương Lệnh Uyển có hứng thú, nhưng Sơn Trà lại : “... Là đến cửa cầu hôn.”


   Nhất thời Khương Lệnh Uyển đổi sắc mặt, lập tức hỏi: “Vậy cha mẹ ta thế nào?”


   Sơn Trà vội : “Lục tiểu thư yên tâm, Quốc Công gia và phu nhân hề nghĩ ngợi liền từ chối.”


   “Vậy tốt.” Khương Lệnh Uyển nâng chén trà, uống hớp trà, lẩm bẩm : “Hành biểu ca ràng biết thái độ của ta, lại muốn xem náo nhiệt gì…” Kiếp này nàng vẫn chưa cho Chu Quý Hành ám chỉ gì, trong lòng Chu Quý Hành cũng ràng, nàng hết sức tránh , thậm chí từ lúc bốn tuổi liền ở chung với mình. Mỗi lần đến An Vương phủ, nàng đều ở bên cạnh ca ca tấc rời, cứ như vậy, vì sao Chu Quý Hành còn tồn tại tâm tư với nàng? Chẳng lẽ, bởi vì khuôn mặt này của nàng sao?


   lát sau, nha hoàn đến bẩm báo, Chu Quý Hành muốn gặp nàng.


   Biểu huynh muội này, ban ngày gặp gỡ, lại có nha hoàn ở đây, tự nhiên cũng có gì cần lo lắng. Nhưng Khương Lệnh Uyển cũng do dự chút nào, nhìn nha hoàn kia : “Ngươi với Hành biểu ca, ta cần phải làm bài tập, có thời gian gặp .”


   Chu Quý Hành là người thông minh, tự nhiên ràng ý nàng.


   Sau đó An Vương liền dẫn Chu Quý Hành rời .


   Khương Lệnh Uyển đem chuyện Chu Quý Hành cầu hôn để trong lòng, còn cha mẹ nàng, dường như cũng có cảm giác như vậy, trước mặt nàng đề cập đến chữ. Như vậy cũng được, nàng giả vờ biết, đỡ cho sau này phải lúng túng. Khương Lệnh Uyển ngồi ghế thêu trước cửa sổ, châm châm thêu thùa, kiếp trước nàng làm sao cũng chịu bình tĩnh làm những việc này, bây giờ tâm tính thu lại rất nhiều, cảm thấy làm món đồ này cũng tồi.


   Sau này, nàng phải may xiêm y cho Lục Tông, hai kiếp, đều bù đắp. Nàng còn muốn làm tiểu xiêm y, váy cho hài tử của bọn họ.


   ·

   Chu thị cùng Khương Bách Nghiêu vào phòng, Khương Bách Nghiêu nhìn mày liễu thê tử cau lại, vội vàng giờ tay vuốt lông mày của thê tử, an ủi: “Đừng suy nghĩ nhiều.” Coi như An Vương hưu Tống Diệu Nghi, tình cảm huynh muội hai mươi năm của hai người sớm sinh ra khoảng cách thể cứu vãn. Bây giờ muốn dùng việc hôn nhân của nhi nữ để nối lại tình xưa, nhất định đồng ý. Khương Bách Nghiêu thương tiếc kéo thê tử vào lòng, : “A Cẩm…”


   Chu thị dựa vào lồng ngực của phu quân nhà mình, nhịn được : “Khi còn bé ca ca đối xử với thiếp thân rất tốt, nhưng lại bị Tống Diệu Nghi làm mờ mắt, làm thiếp thân có cách nào rộng lượng tiếp nhận được vị tẩu tẩu này. Quốc Công gia, tuy rằng thiếp thân oán hận ca ca, nhưng thiếp thân càng oán hận Tống Diệu Nghi hơn. Bây giờ rốt cuộc ca ca thông suốt, nhưng cả người thiếp cũng chẳng thấy vui chút nào, chuyện qua lâu như vậy, còn nhớ đến làm gì?”


   Ca ca của nàng hưu thê, có lẽ là chuyện ở Quỳnh Hoa Đài ngày ấy, tỏ thái độ bồi thường cho Xán Xán, nhưng nàng tin tưởng, lấy tính tình ca ca, trong lòng vẫn còn Tống Diệu Nghi.


   Chu thị lại : “Hành nhi là đứa trẻ tốt, chỉ là việc hôn nhân của Xán Xán, thiếp thân hi vọng con bé tự mình lựa chọn. Xán Xán coi trọng Tông nhi, thiếp thân cũng vừa lòng, có thể nếu có Tông nhi, thiếp thân tuyệt đối cũng nhất thời sinh tư tâm hi sinh hạnh phúc của nữ nhi.”


   Khương Bách Nghiêu vuốt vuốt sống lưng thê tử, ôn nhu : “Điều nàng , ta đều hiểu.”


   Đúng vậy, đều hiểu.


   Phu thê ăn ý như vậy, kiếp này nàng còn cầu gì hơn.


   Khương Bách Nghiêu cúi đầu muốn hôn lên gò má thê tử, đột nhiên bên ngoài truyền đến thanh gã sai vặt. Khương Bách Nghiêu tức giận cau mày, người cao tuổi rồi, ở trước mặt thê tử vẫn còn tính trẻ con. vuốt ve mặt thê tử, : “Ta lại rồi về.”


   Chu thị gật đầu, đến lúc, liền thấy phu quân mình trầm mặt trở về. Trong lòng Chu thị “lộp bộp” tiếng, cho rằng có đại gì, vội hỏi: “Quốc Công gia, xảy ra chuyện gì?”


   Khương Bách Nghiêu chậm rãi mở miệng : “Bên Tĩnh Thủy am truyền tin đến, hôm qua Dung nhi vô cớ mất tích, sau đó bọn nha hoàn tìm thấy nàng dưới vách núi. tiểu nương, bị lẻ loi ném xuống vách núi, bị dã thú gặm mất nửa cái chân, biết chạy trốn như thế nào, xem như giữ lại được cái mạng.”


   Chu thị vừa nghe, sợ đến nỗi mồ hôi chảu ròng ròng, run rẩy : “Quốc Công gia…”


   Khương Bách Nghiêu ôm thê tử vào lòng, : “Đừng sợ. Chuyện này đừng cho Xán Xán biết.”


   Chu thị nghe xong trong lòng cũng hoảng hốt, gật đầu : “Vâng.” Nhiều năm trước từ lúc Khương Lệnh Dung cố ý làm Diêu thị sẩy thai, Khương Nhị gia quan tâm đến nữ nhi này nữa, bây giờ… Lấy tính tình ương ngạnh của của Khương Nhị gia, sợ là sống chết gì chăng nữa cũng chẳng hỏi han lấy câu.


   Chỉ là ——


   Điều này làm Chu thị nhớ lại lúc nữ nhi bốn tuổi, cũng là bị bỏ vào núi hoang sâu như thế, may mà… May mà có chuyện gì. Chu thị nắm chặt lấy vạt áo phu quân, nghĩ đến mà sợ, sợ đến nỗi trán chảy mồ hôi, lát sau mới tìm lại thanh của mình: “Quốc Công gia nghĩ xem, việc này do ai làm?”


   lí do, Khương Lệnh Dung tự nhiên đâu sao có thể tự mình chạy xuống dưới vách núi?


   Khương Bách Nghiêu vẻ mặt bình tĩnh, : “Việc này chúng ta cần quản. Thói đời công bằng, Từ thị tạo nghiệt, chung quy báo ứng lại người nữ nhi của nàng ta. Thần trí Dung nhi có chút điên, cứ như vậy cũng được, có lẽ có thể an ổn sống hết đời, làm ra cái gì hại thân.”


   xong, Khương Bách Nghiêu ôm thê tử chặt hơn chút, ôn nhu : “Đừng sợ, mọi chuyện qua…”


   ·

   Ngày hôm sau, Vinh Vương phủ liền đến phủ cầu thân lần thứ hai.


   Lúc này, việc hôn nhân xem như thuận lợi định ra.


   Khương Lệnh Uyển nhìn lén nữa, chỉ trốn trong phòng vụng trộm vui vẻ. Sơn Trà cũng vui mừng, khuôn mặt tròn tràn đầy ý cười, : “Lão thái thái, Quốc Công gia cùng phu nhân đều rất hài lòng với Vinh Thế tử, hôm nay còn lưu Vinh Vương cùng Vinh Thế tử ở lại dùng cơm, phu nhân còn hỏi khẩu vị của Vinh Thế tử, quả thực xem người ta là con rể.”


   Lời này nương gia bình thường nghe xong đều muốn đỏ mặt, nhưng Khương Lệnh Uyển cảm thấy mới dễ nghe làm sao.


   Sau khi Lục Tông dùng cơm xong, liền thăm nàng chút.


   Thường ngày hai người gặp mặt cũng sao, nhưng hôm nay nàng lại cảm thấy có chút căng thẳng, ngồi trước gường trang điểm kĩ càng, lúc này mới ra sân gặp người.


   Lục Tông thân xiêm y trắng như tuyết, tuấn mỹ vô song, liền lẳng lặng đứng ở đằng kia, cả người dường như tỏa ra ánh hào quang. Nàng thích khuôn mặt của , nhịn được nhìn thêm mấy lần, sau đó mới tới, giọng nhàng, hỏi: “Sao lại đến cầu thân nhanh như vậy?”


   Lục Tông nhìn nàng, thấy nàng thân xiêm y trang điểm tỉ mỉ, thành thực : “Hôm qua, An Vương mang Chu Quý Hành đến cầu thân.”


   Khương Lệnh Uyển có chút chột dạ, lập tức : “Cha mẹ muội đồng ý.” xong, nàng liền sững sờ, sau đó cười khanh khách, như con chó tới ngửi ngửi cái, ngẩng đầu lên chớp mắt : “...Chua.”


   Lục Tông giơ tay nhéo nhéo khuôn mặt của nàng, câu mắt nở nụ cười: “Bướng bỉnh.”
   fear, Thích ăn thịt, Pe Mick40 others thích bài này.

  3. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 97:


   Edit: Nhà kế bên có Soái ca

   Beta: Mira


   Đỗ Ngôn đứng phía sau Lục Tông, nhìn Thế tử gia nhà mình giọng cười vui vẻ như vậy, khỏi thở dài: Cũng chỉ có đối với Khương Lục tiểu thư,Thế tử gia mới bộc lộ ra ôn nhu hiếm thấy như thế. cũng cảm thấy kinh ngạc, bây giờ việc hôn nhân thuận lợi định ra rồi, cũng vì chủ nhân mà cảm thấy vui vẻ. Đỗ Ngôn cầm giỏ trúc trong tay, nhàng ho tiếng. Lại như thế này, còn chưa thành hôn, sau đó ân ái cũng được mà.


   Nghe được tiếng ho khan, Khương Lệnh Uyển theo bản năng nhìn về phía Đỗ Ngôn, thấy mặc thân trường bào màu thiên thanh cổ tròn, trang phục vô cũng nho nhã, mặt mày cũng được coi là thanh tú. Nếu muốn là tính ra , Đỗ Ngôn ở bên Lục Tông hầu hạ cũng hơn mười năm rồi, so với Lục Tông lớn hơn hai tuổi, bây giờ cũng khoảng hai mươi,vẫn là kẻ độc thân, đáng thương. Cho nên, chọn theo chủ tử nào khá quan trọng, ảnh hưởng chung thân đại . Theo Lục Tông, cũng chỉ có đứa trẻ chưa có gia đình.


   Những năm nay, đều là Đỗ Ngôn ở bên người Lục Tông chăm sóc, với Khương Lệnh Uyển nàng cũng nhiều hơn mấy phần kính trọng. Nàng nhìn về phía giỏ trúc trong tay Đỗ Ngôn, lúc này mới ngạc nhiên : “Đỗ đại ca, đây là… đào lớn.”


   Lục Tông nghe xong, thích nhíu nhíu mày lại.


   Đỗ Ngôn bị mấy chữ "Đỗ đại ca" này làm cho hai chân như nhũn ra, thầm nghĩ: Tiểu tổ tông ơi, đừng gọi tiểu nhân như thế.


   Đỗ Ngôn dám nhìn vẻ mặt Thế tử gia nhà mình, chỉ đem giỏ trúc đưa tới trước mặt Khương Lệnh Uyển, lại cười : ”Đây là Thế tử gia đặc biệt mang đến cho Khương Lục tiểu thư, là Khương Lục tiểu thư thích ăn nhất những loại hoa quả như những quả vải thiều quả đào này, đây phải là, Thế tử gia nhà ta vẫn để trong lòng.”


   Địa chất Đại Chu thích hợp trồng trọt đào, chỉ có vị trí của Liêu Châu, hằng năm mới sản xuất ra chút đào, chỉ là lượng này rất ít, phần lớn đều đưa vào trong cung đầu tiên, để các chủ tử trong cung nếm thử đầu tiên. Nếu là những phi tần được sủng ái, cũng thường là đến lượt. Bây giờ Khương Lệnh Uyển nhìn giỏ đào này, quả rất to, có hạt to cỡ như vậy, vừa nhìn liền biết hiếm có. Nàng nhìn có chút thèm ăn, nhịn được hưng phấn : ”Tông biểu ca làm sao có được vậy?”


   Lục Tông nhìn hai mắt nàng tỏa sáng, cũng uổng phí phen tâm tư của ,: ” Muội chỉ cần ăn hết là được”. Sau đó mặt lạnh dặn dò Đỗ Ngôn “Rửa ít đưa đến cho Lục tiểu thư.”


   Đỗ Ngôn gật đâu, cùng với Sơn Trà đứng ở bên cạnh rửa đào. Khương Lệnh Uyển suy nghĩ chút, vội : ”Ấy, trước tiên đừng , ta tại ăn.”


   Lục Tông hiểu nhìn nàng, ánh mắt kia của nàng ràng là muốn ăn, hơn nữa đào này lại phải kẹo, bánh ngọt, ăn mập. hỏi “Làm sao”. yên lành tại sao lại ăn?


   Khương Lệnh Uyển nghiêm túc cẩn thận : “ Trong sách có , nước đào ép có thể làm ẩm da, dùng để dưỡng da…” Nàng rũ mắt xuống, giọng , “Ta muốn để làm nước đào, còn có son môi đào.” Nàng tất nhiên là muốn ăn đào , nhưng so với những giá trị này, vẫn nên là tiết kiệm để làm nước đào là được rồi.


   Lục Tông nghe xong dừng chút, ánh mắt rơi vào môi nàng, son môi này, là màu sắc tốt nhất. Lúc trước cảm thấy, người các tiểu thư, đồ dùng quá phiền phức rườm rà, có thể lần trước hưởng qua môi nàng, đột nhiên cảm thấy nương gia nhất định có đạo lý bên trong...Lục Tông suy nghĩ chút, thanh cũng nhu hòa mấy phần: “Giỏ này ngươi ăn trước, ngày mai ta lại đem cho ngươi hai giỏ đến”.


   Đôi mắt Khương Lệnh Uyển “lóe” sáng phát, theo bản năng cầm lấy ống tay áo của Lục Tông, : “ sao?” Sau khi hưng phấn, lông mày nàng lại nhíu lên, cẩn thận từng li từng tí đánh giá , “Có thể hay ….. quá phiền phức rồi?” Trong lòng nàng vui mừng, biết nếu Lục Tông ra lời này, nhất định đem tới cho nàng. Nàng chỉ là khách khí, muốn nghe Lục Tông loại lời ngon tiếng ngọt như “Chỉ cần ngươi thích, chút đều phiền phức”, làm thỏa mãn tâm thiếu nữ của nàng. Nàng nhàng nắm góc áo , tha thiết mong chờ mở miệng chuyện, thấy Lục Tông bỗng nhiên nở nụ cười, xoa xoa đầu của nàng, “Xác thực là phiền phức, muội ăn tiết kiệm chút.”


   Đối với Lục Tông hiểu phong tình, Khương Lệnh Uyển nhịn được đưa mắt liếc cái, sau đó mặt nhuộm ý cười, vội vàng hoan hỉ vui mừng sai bảo Sơn Trà : “Mau mau rửa.”


   Bên ngoài đầu Ngọc Kỳ viện có bàn đá ghế đá, hai người ngồi xuống, Sơn Trà bưng đào rửa sạch lên, trước mặt Lục Tông, Khương Lệnh Uyển cũng bận tâm cái gì là dáng vẻ thục nữ, nhưng cũng dám quá tùy ý —— mặc kệ là làm sao, ở trước mặt người minh thích, chung quy cũng phải chú ý chút cử chỉ mới được. Khương Lệnh Uyển cầm lên hai trái đào xem xét nhìn, màu đỏ tươi tốt. Nàng giơ tay coi như mượn hoa hiến phật tiến đến bên miệng Lục Tông: “Tông biểu ca…”


   Lục Tông cúi mắt xuống, nhìn ngón tay tinh tế trắng noãn của tiểu nương, đôi tay này, phấn nộn đến hơi quá rồi, dưới ánh mặt trời hầu như có chút ra trong suốt. hề chủ động cầm đón lấy, chỉ cúi đầu cắn vào.


   Đầu ngón tay nhất thời như bỏng, Khương Lệnh Uyển mau mau thu tay về, trong lòng thầm mắng: Sắc bại hoại. Lúc này mới tự mình cầm đào lên tự ăn.


   Mà ở sương phòng bên này, sau khi Khương Bách Nghiêu cùng Vinh Vương chuyện xong, liền trở về nhà bồi thê tử của mình.


   Hôm nay Chu thị cũng vui mừng, ăn mặc thân áo ngoài hồng tím vui vẻ trang sức ngụ ý vạn như ý, khuôn mặt đẹp đẽ tràn đầy ý cười, nhìn thấy Khương Bách Nghiêu, liền tiến lên nghênh tiếp. Chu thị cùng Khương Bách Nghiêu sau hồi chuyện, liền tùy ý mở ra lễ vật mà Lục Tông đưa tới. Đợi nàng mở ra tráp gỗ tử đàn, nhìn bên trong bộ trang sức hồng ngọc bề mặt cực kì tinh xảo tuyệt mỹ, khỏi có chút sửng sốt. Chu thị thế nào cũng là quận chúa, sau khi gả cho Khương Bách Nghiêu, đường đường là Quốc Công phu nhân, gặp qua đồ trang sức tự nhiên phải là ít, bây giờ nhìn bộ trang sức hồng ngọc này, là thợ thủ công khéo tay, là bảo thạch, là cực phẩm hiếm thấy. Chu thị thích nhất là đồ trang sức, bây giờ lễ này của Lục Tông xem như đưa đến cho nàng trong lòng vui vẻ, có điều vẫn nhíu mày nhìn về phía Khương Bách Nghiêu, giọng hỏi:” Quốc Công gia, chuyện này...có phải hay có chút quá mức quý trọng ?”


   Khương Bách Nghiêu nhưng là cười cười: “Nếu Tông nhi có ý định lấy lòng nhạc mẫu đại nhân nàng, phần lễ này liền nhận lấy , chung quy lại cũng là phần tâm ý của .”


   Chu thị gật gù, hơi có chút thích buông tay, nhìn lúc lâu, lúc này mới khép tráp lại, mở ra cái khác. Chu thị nhìn cái khác đó trong tráp chứa lễ, khỏi nhiễm cười:” Đây phải là Tín sơn ngân châm mà Quốc Công gia trước giờ vẫn tâm tâm niệm niệm sao?”


   Tín sơn ngâm châm là lá trà cực quý giá của Đại Chu, hàng năm sản xuất nhiều nhất hai, ba cân. Khương Bách Nghiêu thích rượu ngon, nhưng đối với trà có thích, giờ nhìn hai bao lá trà, khỏi hai mắt sáng rực lên, cũng biết được đứa Lục Tông này là làm sao có được. Sau đó Khương Bách Nghiêu cũng là hiểu , cùng thê tử cùng nhau nở nụ cười, thổn thức ngớt: “Xem ra Quốc Công phủ chúng ta, là có nội ứng của Vinh Vương phủ”


   Chu thị nhất thời cảm thấy buồn cười, than thở: “Thường “Nữ nhi lớn giữ được” quả sai.”


   Khương Bách Nghiêu động viên: “Tóm lại vẫn là hai hài tử hiếu thuận, như vậy vẫn chưa đủ?”


   Chu thị gật gù, cảm thấy có lý : “Cũng phải.” Đứa Lục Tông này, xác thực là hữu tâm.


   .


   Khương Dụ hôm qua mới bị thương, đầu có lỗ thủng, hôm nay nhìn Lục Tông, liền có chút ngứa tay, làm nóng người, muốn cùng tỉ tí chút. Lục Tông thấy Khương Dụ đầu quấn băng gạc, đối với tình hôm qua, cũng là có chút biết đến, nhân tiện : “Tín Chi huynh có thương tại thân, thích hợp động võ, vẫn là để ngày khác luận bàn .”


   Tín Chi là tự của Khương Dụ, bây giờ Lục Tông đối với vị vợ này, cũng coi như là cực khách khí.


   Khương Dụ vừa nghe nhưng mặc kệ, liếc xéo cái, : “Đừng dài dòng, là nam nhân cũng đừng dông dài như như vậy.”


   Lục Tông nghe xong khẽ vuốt cằm, cũng khuyên ngăn nữa. nguyên là dự định đánh chút, có thể nghĩ đến những lời của tiểu nương hồi đó, liền có hạ thủ lưu tình, hai ba cước liền kết thúc cuộc tỉ thí này. Khương Dụ thở hổn hển, trán có chút mồ hôi, thua cuộc tỉ thí tuy rằng cảm thấy có chút mất mặt, nhưng như vậy cho biết chênh lệch giữa cùng Lục Tông. Dù sao Lục Tông ở cái tuổi này, có thể ngồi vị trí kia, võ nghệ nhất định phải tài năng xuất chúng. tự hiểu bản thân mình, bây giờ cùng Lục Tông cách nhau rất xa, nhưng cố gắng, mãi đến khi có đủ năng lực, che chở cho thê tử của chính mình. Nghĩ đến vị hôn thê của mình, Khương Dụ lập tức trong lòng ngọt ngào, dù là người sĩ diện, thua vào lúc này cũng có nhiều tức giận.


   Lục Tông đem người đỡ lên, Khương Dụ đúng là phải lúc nào cũng có thái độ lạnh nhạt, chỉ cười cười : “Đem Xán Xán giao cho ngươi, ta cũng yên tâm.”


   Nếu là Lục Tông cũng tin nổi, còn có thể tìm người em rể so với Lục Tông tốt hơn sao?


   Lục Tông thấy thái độ của Khương Dụ đối với mình ràng cải thiện ít, cũng mặt mày ôn hòa : “Yên tâm.”


   Khương Dụ phất phất tay, nhất thời ngồi xuống thềm đá, mặt ước ao: “Ngươi đúng là may mắn, có thể đụng vợ là ta, chỉ để ý nịnh hót tốt là được lắm rồi.” ngẩng đầu, nhìn Lục Tông đứng trước mắt, nhịn được kể khổ, đường lông mày dựng thẳng lên ba đầu ngón tay, “Ta vậy mà có ba, mỗi người đều cực kì khó chơi,tính tình như trẻ .”


   Hôm qua nếu xuất cái tình bất ngờ kia, chỉ sợ thuận lợi như thế qua cửa của Hoắc thị tam huynh đệ.


   Nghe Khương Dụ càu nhàu, Lục Tông cũng nhịn được cười. Nguyên là người cười, hôm nay khóe miệng đều là gương lên, phảng phất chỉ lo người khác biết mới vừa định ra hôn . Lục Tông thoáng cúi người, vỗ vỗ vai Khương Dụ, xem như là cổ vũ.


   Khương Dụ cười cười, coi như là có ba người vợ khó chơi, nhưng vì tức phụ, cũng vui vẻ chịu đựng a. Khương Dụ ngẩng đầu, nhìn dáng người vội vã nơi hành lang, khỏi kinh ngạc : “Kia phải Tiết Vanh sao? Hôm nay làm sao mà lại đến rồi.”


   Hơn nữa phương hướng kia, ràng là Ngọc Kỳ viện của muội muội .


   Lục Tông rất xa nhìn thấy nam tử thanh tư thân áo bào màu thiên thanh, nhịn được híp híp mắt, ý cười khóe miệng dần dần thu lại.


   Khương Lệnh Uyển thấy Tiết Vanh cũng giật nảy cả mình. Nàng ở bên trong sân ăn đào, Tiết Vanh liền vào.


   Nàng vội vàng đứng dậy, hướng về phía sau Tiết Vanh liếc liếc nhìn, nhìn gương mặt tuấn tú trắng nõn thanh tú của , hỏi: “Vanh biểu ca mình đến? Nguyên Bảo đâu?”


   Nguyên Bảo là gã sai vặt thiếp thân của Tiết Vanh, mỗi lần xuất môn đều tấc cũng rời. Tiết Vanh sinh ra ngoan ngoãn biết điều là thanh tú, xuất môn tất nhiên mang theo gã sai vặt, nhưng có cái nguyên nhân quan trọng —— chính là Tiết Vanh là kẻ mù đường.


   Tiết Vanh từ biết tìm đường, nếu là bên người có ai, đem người để đường cái, bằng năng lực mình , cho dù là tìm tới khi trời tối cũng tìm được đường về nhà. Chuyện này, vẫn là thời điểm Tiết Vanh bốn tuổi, nàng mới nhận ra được. Cũng tốt là tại Tiết Vanh là con trai tưởng trung dũng Hầu phủ, biết nhìn đường cũng quan trọng, đem theo bên người mấy gã sai vặt cẩn thận đáng tin là được, cũng xảy ra vấn đề lớn lao gì. Mà bây giờ, Tiết Vanh mình đến.


   Tiết Vanh nhìn biểu muội như thế quan tâm mình, trong lòng nhất thời ấm áp, mở miệng : “Nương ta cho ta ra tìm ngươi, hôm nay là ta lén lún chạy đến, nhưng là...nhưng là sau khi ta ra biết là nên nơi đâu, may ở đường gặp nương có lòng tốt, nàng hỗ trợ dẫn ta đoạn đường, đem ta đưa đến Vệ Quốc Công phủ.”


   " nương?"


   “Ừm.” Tiết Vanh gật gù, từ từ nhớ lại “ nương kia tuổi cũng gần như muội, nhưng đôi mắt lớn bằng muội, da dẻ trắng như muội, miệng cũng giống muội...A, cao cũng cỡ muội, ngược lại đẹp đẽ như muội.”


   Khương Lệnh Uyển nghe Tiết Vanh những lời này xong, tạm thời có thể cho rằng đối với mình là khen, nhưng nàng nghĩ, nếu là nương kia biết được Tiết Vanh đánh giá nàng như thế, phỏng chừng hối hận chính mình tốt bụng như vậy, tức giận mà trực tiếp đem vất xuống xe ngựa, bị váng đầu mới quản .


   Khương Lệnh Uyển đánh giá Tiết Vanh trước mặt.


   so với mình lớn hơn tuổi, bây giờ lại cao gầy to lớn, cao hơn nàng nửa cái đầu, Chỉ là môi hồng da trắng, con mắt ngập nước, mi mắt dài, nhìn coi là người như ngọc. Nghĩ trong lòng, Tiết Tranh Tiết Vanh đứng chung chỗ, khẳng định Tiết Tranh càng giống như nam tử. Nàng thấy đôi mắt trong suốt lẳng lặng nhìn mình, liền theo bản năng sờ lên mặt mình,lẩm bẩm hỏi: “ mặt muội có gì cái gì sao? “


   Tiết Vanh nhàng lắc đầu, lát mới hấp háy môi, : “Hôm nay, Lục Tông đến cầu thân?”


   Lần trước nghe Lục Tông đến cầu thân, kết quả bị cậu mợ từ chối, hài lòng đến mức cả đêm ngủ được; hôm qua tên Chu Quý Hành kia lại cũng thầm đến cầu thân, làm sợ muốn chết, sau đó nghe cậu mợ cũng từ chối, tối hôm qua lại hài lòng đến đêm ngủ.


   Nhưng hôm nay —— Lục Tông này da mặt dày, dĩ nhiên lại tới nữa rồi!


   Tiết Vanh suýt chút nữa gấp đến khóc, vừa tức muốn khóc.


   Khương Lệnh Uyển gật gù, như thực tế : “Vanh biểu ca, cha mẹ ta đáp ứng rồi.”


   Tiết Vanh vừa nghe tựa như rơi lệ, vồ canh tay Khương Lệnh Uyển, ánh mắt chân thành : “Xán Xán, ngươi đừng gả cho Lục Tông ——”


   “Vanh…”


   “... gả cho ta, vậy nàng nên gả cho người nào?”


   Bên ngoài mặn nhạt nhàng bước lại câu, Khương Lệnh Uyển ngẩng đầu lên, thấy Lục Tông đứng ở ngoài cửa chẳng biết từ lúc nào, lúc này sắc mặt tốt.


   Nhà kế bên có Soaí ca : Chào mọi người, mình là thành viên mới, còn chỗ nào chưa edit tốt mọi người góp ý nha. Chúc mọi người đọc truyện vui vẻ. [​IMG]

   Trà Ngâm châm Quân sơn Trung Quốc trong thập đại danh trà.

  4. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 98:


   Edit: Yuu, Mira

   Beta: Mira


   ·


   Kiếp trước, nàng nếm trải qua cơn ghen của Lục Tông.


   tại thấy mặt mày lạnh nhạt, nhất thời làm Khương Lệnh Uyển cảm giác như bị bắt gian. Nàng theo bản năng rút tay từ tay Tiết Vanh trở về, hướng Lục Tông kêu tiếng: "Tông biểu ca..."


   Tiết Vanh có chút mất mát, sau đó xoay người nhìn Lục Tông, chút nào sợ , chỉ mở miệng : "Đương nhiên là ta. Ta cùng Xán Xán là thanh mai trúc mã, cùng nhau lớn lên, ngươi tại sao muốn giành nàng với ta?"


   từ thích tiểu biểu muội, có món gì ăn ngon, chơi vui, điều đầu tiên nghĩ đến chính là nàng. Nhưng từ sau khi Lục Tông xuất , tiểu biểu muội liền bắt đầu bám dính Lục Tông , mà sau này, lúc Lục Tông rời nhiều năm như vậy, tiểu biểu muội hẳn nên sớm quên rồi mới phải. Những năm này người ở bên cạnh tiểu biểu muội, vẫn luôn là , Lục Tông dựa vào cái gì thú nàng?


   Tiết Vanh càng nghĩ càng giận, gương mặt tuấn tú trầm xuống, cắn răng, vén tay áo lên quyết cùng Lục Tông đấu phen.


   Tiết Vanh nhìn nho nhã vậy thôi, nhưng vì cường thân kiện thể, những năm này dưới đốc xúc của Tiết Tranh tập võ, là khắc khổ. tuy phải người luyện võ,qua mấy năm, vẫn còn có chút thân thủ.


   Đáng tiếc võ nghệ của Tiết Vanh, trong mắt Lục Tông, căn bản đáng nhắc đến.
   Lục Tông chỉ sử dụng ba phần lực, liền đem Tiết Vanh chế phục.


   Tiết Vanh vô cùng đau đớn, cảm thấy cổ tay bất cứ lúc nào đều có thể bị bẻ gảy, nhưng đối mặt là Lục Tông, lại biểu bộ dáng có chết cũng quay đầu lại. cắn răng, hai mắt đỏ đậm, ngữ khí hiếm thấy leng keng mạnh mẽ : "Ta giao Xán Xán cho ngươi! Coi như bá phụ bá mẫu đáp ứng ngươi cầu hôn, chí ít các ngươi còn chưa thành thân, ta nhất định thú Xán Xán!"


   Lục Tông nhíu nhíu mày lại, tăng thêm hai phần lực. Mặt Tiết Vanh liền trắng bệt.


   Tiết Vanh sợ đau, nhưng cũng có cốt khí, ở trước mặt nương mình thích, cho dù chết, cũng tuyệt đối kêu rên tiếng.


   Khương Lệnh Uyển nhìn tình hình này, vội tới tách hai người ra.


   Nàng thấy cái trán Tiết Vanh thấm mồ hôi hột, hiểu được lúc này chịu tội, vội hướng Lục Tông : "Tông biểu ca, huynh thả ra , nếu xảy ra chuyện mất!" Trong lòng nàng gấp, vẫn cảm thấy Tiết Vanh đối với nàng là tình cảm thanh mai trúc mã, nhưng nay nhìn quật cường như vậy, khỏi lo lắng. Nàng tuy rằng thích Lục Tông, nhưng Tiết Vanh và nàng chơi đùa từ đến lớn, nàng đối với vẫn có tình tỷ muội, đến cùng vẫn quan tâm .


   Khương Lệnh Uyển sốt ruột, thấy Lục Tông có dấu hiệu buông tay, nhất thời gấp đến phát khóc: "Lục Tông, huynh buông tay!"


   Cuối cùng khi trải qua cuộc chiến, Tiết Vanh sức lực nơi nào địch nổi ? Hơn nữa sức của Lục Tông nàng cũng phải biết, nếu làm ra chuyện đúng mực, đem Tiết Vanh làm bị thương, truyền còn thành dạng gì nữa? Hơn nữa, cha mẹ nàng cũng đem Tiết Vanh xem như con trai ruột, đối với Tiết Vanh cảm tình thậm chí vượt xa với Lục Tông. Nếu hôm nay Lục Tông làm tổn thương Tiết Vanh, cha nương cũng lâm vào tình thế khó xử đâu.


   Lục Tông thấy nàng lo lắng, lập tức buông lỏng tay ra.


   "Vanh biểu ca, huynh sao chứ?" Khương Lệnh Uyển thấy thương thế Tiết Vanh đáng lo ngại, cuối cùng cũng coi như thở ra hơi, ngẩng đầu muốn cùng Lục Tông chuyện, thấy Lục Tông ra ngoài sân từ lâu.


   Khương Lệnh Uyển nhíu nhíu mày lại, thầm nghĩ: Tính khí này, sao lại tựa như đứa trẻ vậy chứ?


   Tiết Vanh xác thực cảm thấy đau cực kỳ, nhưng đến cùng có thương tổn đến gân cốt. thầm mắng Lục Tông câu mãng phu, sau nhàng xoa xoa mấy lần, giật giật, cảm thấy đau nữa.


   Tiết Vanh hai con mắt ra thủy quang, nhìn bên cạnh tiểu biểu muội, vui vẻ : "Xán Xán, muội vẫn quan tâm huynh. Muội với huynh, muội thích Lục Tông, huynh liền cho bá phụ bá mẫu, để bọn họ hủy hôn này, có được hay ?"


   Khương Lệnh Uyển nhìn vào mắt Tiết Vanh, thấy tràn đầy chờ mong, đổi lại là bất luận người nào, nhìn đều dạ. Nàng đem Tiết Vanh phù đến bên băng đá, nghiêm túc cùng cẩn thận : "Vanh biểu ca, trước đây muội với huynh rất ràng , muội chỉ coi huynh là thanh... Coi như ca ca, huynh hiểu chưa?"


   "Nhưng là..."


   Đối với chuyện như vậy, Khương Lệnh Uyển xưa nay dây dưa dài dòng, nàng thích dây dưa dẫn đến hiểu lầm, bây giờ cùng Tiết Vanh ràng, chờ lúc lại dỗ Lục Tông, chuyện này cũng qua.


   Này là chút chuyện a.


   Nàng : "Đây là lần cuối muội với huynh, nếu huynh còn tiếp tục như vậy, đừng mong sau này gặp lại muội. Muội được là làm được. Còn Tông biểu ca, cha nương nếu đáp ứng việc cầu hôn, vậy khẳng định là hỏi qua ý của muội. Muội thích Tông biểu ca, hơn nữa đời này chỉ gả cho ."


   Môi Tiết Vanh run rẩy, mở miệng : "Vậy ta chăm chỉ tập võ, đánh thắng ..."


   Khương Lệnh Uyển lập tức tiếp, ngữ khí kiên định: "Coi như huynh thắng Lục Tông, ta cũng chỉ gả cho huynh ấy."


   Thấy tiểu biểu muội trực tiếp như vậy, cơ hội cũng lưu lại cho , tâm Tiết Vanh đau đớn vô cùng, phảng phất như có người cầm dao giày xéo tim , hơn nữa còn cho người ta thoải mái, nghỉ chút lại giày xéo trận, kéo qua kéo lại, để căn bản có bình phục. Tiết Vanh chậm rãi nhắm mắt, hàng mi dày tinh tế khẽ run, như hai cây quạt tinh xảo. cắn răng, càng nghĩ càng khó chịu, khó chịu đến độ sắp nghẹt thở.


   "... Ta biết rồi."


   rồi, Tiết Vanh ngẩng mặt lên, gương mặt còn nụ cười trẻ con nữa, lẳng lặng mà bình tĩnh, phảng phất như bị người bắt mất hồn.


   Khương Lệnh Uyển cảm thấy, lời của mình tuy rằng trực tiếp, nhưng chuyện như vậy, vẫn là nhanh chóng giải quyết tốt hơn. Vào lúc này thấy khó chịu vô cùng, buổi tối bình thản ngủ giấc, ngày mai lại là ngày mới.

   Nàng là người thích được khen, nhưng nàng luôn tự mình biết mình, muốn đến, người nàng đầy khuyết điểm, nếu ưu điểm, cũng chỉ có khuôn mặt này. Dung mạo của nàng xinh đẹp, nếu là người khác có lẽ còn vì thế mà theo đuổi, nhưng Tiết Vanh vốn gương mặt quốc sắc thiên hương, đương nhiên vì dung mạo nàng.


   Sở dĩ, Khương Lệnh Uyển cảm thấy —— Tiết Vanh thích nàng, chỉ cho là đơn thuần ngây thơ, thêm vào có chút mắt qua.


   Tiết Vanh nhìn Khương Lệnh Uyển chút, lúc này mới : "Xán Xán, vậy ta... Ta trước ."
   Khương Lệnh Uyển thấy Tiết Vanh mi mắt có chút thấp, nhất thời có chút đau lòng, tựa như chính mình bị người bắt nạt. Nàng giương lên môi, : " Vâng, Vanh biểu ca thong thả."


   Nhìn Tiết Vanh rồi, tâm Khương Lệnh Uyển liền thả xuống nửa, còn nửa... Nàng bất đắc dĩ thở dài, phải đến dỗ cái tên nam nhân mười chín tuổi kia mới được.

   Lục Tông là người dù vui hay buồn đều thể ra mặt, bây giờ trầm mặt, tối om om, tức giận đến trong lòng đều khó chịu.


   Cách đó xa, sau gốc đại thụ là Tô Lương Thần mặc bộ áo ngoài bằng lụa hoa màu xanh nhạt thêu thúy trúc.


   Nàng giương mắt nhìn Lục Tông, thấy Lục Tông vận bộ tuyết bào thắt lưng ngọc, dáng người cao to, có phong thái thiên nhân. Có thể tưởng tượng hôm nay là ngày Lục Tông đến phủ Vệ Quốc Công hướng Khương Lệnh Uyển cầu hôn, hơn nữa Khương Bách Nghiêu cùng Chu thị cũng đáp ứng hôn này rồi, tâm trạng nàng nhịn được khinh bỉ: Loại ánh mắt gì vậy!


   Nàng làm việc giống Khương Lệnh Huệ lỗ mãng kích động, chỉ là nay thấy Lục Tông độc thân, lại cảm thấy đây là cơ hội ngàn năm có . Bất kể thế nào, Lục Tông là nam tử ưu tú nhất nàng từng gặp, hơn nữa, coi như có phần ưu tú này, chỉ bằng vào khuôn mặt, cũng đủ để cho nàng động lòng.


   Tô Lương Thần nhắm nhắm mắt, nhàng cong môi, lúc này mới chậm rãi tới.


   Sau đó cố ý giẫm lên hòn đá , cả người lung lay ngã xuống.


   Nàng thoáng nhíu mày, đâm đầu hướng Lục Tông, lúc này mới chuyển góc độ, bán nghiêng mặt sang bên, lộ ra đoạn cổ trắng nõn. Nàng thừa nhận, muốn so gương mặt, nàng sánh bằng Khương Lệnh Uyển, đáng tiếc Khương Lệnh Uyển có được đẹp hơn nữa, tuổi cũng còn , bây giờ còn quá mức ngây ngô non nớt, mà nàng đây, chính là thời điểm kiều diễm ướt át nhất.


   Tô Lương Thần thấy giày cẩm màu đen tuyền ngừng lại, lúc này mới ngẩng đầu liếc mắt nhìn, sau lại ngượng ngùng buông xuống, giọng : "Thế tử biểu ca, chân ta cẩn thận vấp ngã, vô cùng đau đớn, huynh có thể... Huynh có thể dìu ta chút ?"


   Nơi này, chỉ có hai người bọn họ, dù là Lục Tông tâm có cứng thế nào, cũng tuyệt đối đến mức quan tâm nàng. Tô Lương Thần cúi mặt, nhất khuôn mặt tươi cười đỏ liền đỏ. Dáng dấp nàng vốn xinh đẹp, hôm nay lại trang điểm tỉ mỉ, ra mặt đẹp nhất. Nam nhân đều giống nhau, nàng tin, Lục Tông có chút nào động tâm. coi trọng Khương Lệnh Uyển, phải cũng vì khuôn mặt của Khương Lệnh Uyển đẹp hay sao?


   đời này, có nam nhân nào từ chối diễm phúc bậc này?


   Tô Lương Thần đối với mình có lòng tin. Tiểu nương mười bốn tuổi tư thế tao nhã ngồi dưới đất, làn váy rải ra chỗ, như đóa hoa nở rộ, bây giờ mày liễu cau lại, bên tai đỏ ửng, bộ này kiều thái, thực là đẹp sao tả xiết.


   Chỉ là Lục Tông nhưng là vầng trán lành lạnh, sắc mặt lại trầm xuống mấy phần.


   Tô Lương Thần thoáng cúi đầu, khóe miệng ngậm lấy ý cười nhợt nhạt.


   Đúng lúc này ——


   Có người đưa nàng đỡ lên.


   Tô Lương Thần khóe miệng ý cười càng sâu, chợt nghe được luồng hương vị thiếu nữ, lúc này mới ngẩn người ra. Nàng nghiêng đầu, nhìn người dìu nàng, sắc mặt lập tức trắng bệch: "Uyển... Uyển biểu muội?"


   Khương Lệnh Uyển đỡ lấy Tô Lương Thần, bưng bộ dạng thiếu nữ ngây thơ long lanh, ngữ khí thân mật : “Lương Thần biểu tỷ, sao lại cẩn thận như vậy, chân sao chứ? Có muốn muội giúp tỷ thỉnh đại phu ?”


   Trong lòng Tô Lương Thần cắn răng, sau đó khẽ mỉm cười, : “Đa tạ Uyển biểu muội, tỷ sao.”


   Khương Lệnh Uyển lại : “ có chuyện gì là tốt rồi. Lương Thần biểu tỷ mảnh mai yếu ớt, nhìn thấy mà thương, muội nhìn liền đau lòng, lần sau ra ngoài nhất định phải mang theo nha hoàn, đỡ tới lúc ngã lại có người dìu, dù sao… Muội cũng phải lúc nào cũng bắt gặp.”


   Tô Lương Thần cảm thấy mất mặt, lại nghe ra dụng ý trong lời Khương Lệnh Uyển, giận đến tim gan đều đau.


   Cũng may Tô Lương Thần có tố chất tâm lý mạnh mẽ, chốc lát liền khôi phục vẻ mặt. Vóc dáng nàng cao hơn Khương Lệnh Uyển chút, giờ đứng phía trước vẫn còn có chút khí thế. Nàng : “Uyển biểu muội quan tâm như vậy, tỷ là thụ sủng nhược kinh.”


   Khương Lệnh Uyển ngoài mặt cười cười, trong lòng lại nhịn được mắng câu: biết xấu hổ!


   Lúc này, nha hoàn Đan Quế bên người Tô Lương Thần mới vội vàng tìm đến. Đan Quế hướng ba vị chủ tử hành lễ, rồi mới hướng Tô Lương Thần : “Tiểu thư?”


   Khương Lệnh Uyển nhìn Đan Quế, : “Lương Thần biểu tỷ vừa mới cẩn thận bị té, ngươi mau đưa nàng về chăm sóc cho tốt, nếu bị thương, liền thỉnh đại phu… Dù sao Vệ Quốc Công phủ chúng ta, xưa nay coi Lương Thần biểu tỷ là người ngoài.”


   Tô Lương Thần bị mấy câu của Khương Lệnh Uyển làm cho giận sôi, xanh mặt để Đan Quế đỡ về.


   Khương Lệnh Uyển hướng bóng lưng Tô Lương Thần nhe nanh múa vuốt.


   Nàng ta biết xấu hổ mà câu dẫn vị hôn phu của nàng, nàng còn khách khí cùng nàng ta làm cái gì? Nàng lại ngốc.


   Tô Lương Thần vừa đến hành lang phía , mới rút cánh tay lại từ tay Đan Quế, tức giận tới run người. Đan Quế nhìn tiểu thư nhà mình, cũng hiểu tính tình nàng, ngoài mặt nhìn ngoan ngoãn nhã nhặn yểu điệu, mà đến khi nổi nóng lên, mình cũng khó lòng chống đỡ nổi. Đan Quế rũ mắt lên tiếng, khôi phục ánh mắt nhìn lên, thấy Khương Lộc từ đầu kia hành lang xông tới, sắc mặt nhất thời trắng bạch, sau đó quỳ gối hành lễ: “Nô tỳ khấu kiến Nhị công tử.”


   Khương Lộc vẫn chưa để ý đến Đan Quế bên cạnh, đôi mắt chỉ gắt gao nhìn chằm chằm Tô Lương Thần trước mặt.


   Khương Lộc ngốc. Tình cảnh vừa rồi, nhìn thấy trong mắt, đối với Tô Lương Thần lẳng lơ, tức giận đến muốn phát tác tại chỗ. Nhưng nghĩ đến cảm tình dịu dàng của hai người hôm qua, trong lòng cũng mềm mấy phần.


   đến gần chút, hỏi: “Sao thế? Ai bắt nạt ngươi?”


   Trải qua hai đêm kia, Tô Lương Thần cảm giác được ràng thái độ của Khương Lộc với nàng ôn hòa hơn nhiều. Nàng hiểu được lúc nào nên gây khó dễ, hiểu được khi nào nam nhân mềm lòng, nữ nhân lộ ra chút tính khí, càng khiến cho nam nhân thương . Nàng cắn cắn môi, ủy khuất : “ ra cũng có gì, chỉ là vừa mới đụng phải Uyển biểu muội.”


   Khương Lộc trong lòng xì tiếng, ngôn ngữ vẫn ôn hòa như cũ : “Cái xú nha đầu kia lại bắt nạt ngươi?”


   Tô Lương Thần nghe xong, im lặng lát, sau đó mới nhàng lắc đầu cái: “ có chuyện gì, Uyển biểu muội còn tuổi, muội nên nhường muội ấy.”


   Khương Lộc : “...Lương Thần, muội thực nương lương thiện nhất mà ta biết.” giơ tay, nhàng vuốt tóc mai Tô Lương Thần, cúi đầu nhìn cổ nàng, thấy cổ thon dài trắng nõn tì vết, là loại nam nhân nào nhìn vào cũng thích. cẩn thận nhìn lúc, bỗng nhận ra gì đó, lúc này mới nhịn được tăng thêm lực tay.


   “Lộc biểu ca…”


   Khương Lộc thu tay lại rồi, ngữ khí áy náy: “Xin lỗi, làm muội đau.” lại liếc nhìn nha hoàn bên người Tô Lương Thần, thấy nha hoàn tên Đan Quế này, lúc này cúi đầu, quy củ đứng bên, dường như có chút sợ . Ánh mắt rơi cổ nàng, mơ hồ thấy đường ngấn đỏ, nhất thời đáy mắt lấp đầy băng sương, nắm đấm trong tay áo nhất thời nắm chặt.


   Tô Lương Thần cảm thấy hôm nay Khương Lộc có chút thích hợp lắm, vội hỏi: “Lộc biểu ca, ca sao vậy?”


   Khương Lộc hoàn hồn, nhìn tiểu nương khả ái thanh sạch trước mặt. đào tim móc phổi ra đối tốt với nàng, thế nhưng nàng lại đối như vậy? Khương Lộc tức giận suýt chút bùng nổ, nỗ lực hồi lâu mới có thể bình ổn ngữ khí mình chút: “ có chuyện gì, ta còn có việc, trước.”


   Tô Lương Thần cong môi cười: “Lộc biểu ca làm chuyện của mình .”


   Đợi Khương Lộc rồi, Tô Lương Thần mới ghét bỏ nhíu mày lại, lấy khăn từ trong lòng, dùng sức lau phần trán bị Khương Lộc sờ qua. Khương Lộc này, là cái thá gì!


   .


   Khương Lệnh uyển từng bước phía sau Lục Tông, thấy ràng tức giận, nhưng vẫn để ý đến nàng, bước chân hết sức chậm rãi, nhịn được cong khóe miệng.


   ... Nhưng nàng cứ muốn phơi bày .


   chậm nàng cũng chậm, cũng lập tức đuổi kịp.


   đoạn đường, thấy nàng chuyện, Lục Tông dường như kiên nhẫn, bước chân trở nên nhanh hơn. Khương Lệnh Uyển quả thực có cách với , quệt quệt miệng, chỉ có thể chầm chậm đuổi theo, “Tông biểu ca.”


   Lục Tông ngừng lại.


   “Lục Tông!”


   Lúc này, Lục Tông mới ngừng lại.


   Khương Lệnh Uyển tới phía sau , tay chọc chọc sống lưng , thấy phản ứng, lúc này mới nhìn bốn phía, thầm nghĩ: Vị trí này bí mật như vậy, có phải Lục Tông cố ý đưa nàng tới sau cái cây này nhỉ?


   Nàng giơ tay, thoáng nhón chân lên, từ phía sau ôm lấy .


   Hai tay ôm eo, gò má cũng dán lên, nhàng cọ cọ, thanh mềm mại: “Còn tức giận sao?”


   Thân thể Lục Tông run lên, hiển nhiên ngờ nàng có cử chỉ như vậy.


   Khương lệnh Uyển : “Chàng tức giận cái gì, ta còn khó chịu đây. Cha nương ta vừa mới đáp ứng hôn , chàng liền bày mặt xấu cho ta xem, sau này nếu kết hôn, còn phải khi dễ ta sao? Chàng xem, ta bỏ hết mặt mũi dính tới, chàng cũng quay lại, ta thực cũng muốn tức giận rồi.” Tính khí nàng mặc dù có chút bị nuông chiều, nhưng cũng phải người cố tình gây , vừa mới che chở Tiết Vanh, lấy tính cách hay ghen của Lục Tông, tức giận mới lạ. Có điều loại tức giận này cùng loại tức giận khác giống, là bởi vì để ý nàng, cho nên nàng cũng vui vẻ hống .


   Editor: khúc này hai bạn ý định hôn rồi nên tuôi để xưng hô ta-chàng hoặc ta-nàng cho thân mật nha :))))


   Nàng ôm vòng eo gầy của , thầm nghĩ nam nhân và nữ nhân giống nhau, cả người cứng rắn, Lục Tông tập võ từ , ôm càng thấy cộm cộm.


   Lục Tông lời nào, Khương Lệnh Uyển có chút kiên nhẫn, giật giật đầu ngón tay, cách lớp áo, hơi tức giận ngắt bụng .


   Lục Tông bất đắc dĩ thở dài, xoay người nhìn nàng, cảm thấy mình là đại nam nhân, tính toán cùng tiểu nương, có hơi quá. Lục Tông cúi đầu, nhìn khuôn mặt xinh đẹp mỉm cười, thanh lạnh lùng hỏi: “Tiết Vanh đâu?”


   Khương Lệnh Uyển lập tức trả lời: “Ta xong với liền ngay.” Nàng nháy mắt mấy cái, tiếp tục , “Vanh biểu ca quả thực từ thích ta, nhưng chuyện này ta cũng thể khống chế, chàng thể trách lên đầu ta. Hôm nay ta ràng với , cũng chặt đứt ý niệm của , sau này ngốc như vậy nữa. Ta là người tính tình như vậy, làm việc thích thẳng thắn chút, sở dĩ ta cảm thấy mình làm sai… Tính tình nương gia chàng hiểu đâu, nếu ta ích kỷ chút, nhìn chàng làm mặt xấu, liền ngay lập tức cùng Vanh biểu ca tới chọc tức chàng. Chàng thích ăn dấm, ta liền thẳng thắn mời chàng ăn vại, chàng có tin ?”


   Đối mặt với thiên quân vạn mã đều mặt đổi sắc, bây giờ lại bị tiểu nương mười ba tuổi làm cho tức giận tới hốt hoảng, Lục Tông quả cảm nhận được cái gì là sống càng lâu trải nghiệm càng nhiều. nghe nàng xong, lại vừa buồn cười vừa tức giận, sau mới đem người kéo vào lồng ngực, chống cằm lên đỉnh đầu nàng, : “Nếu có lần tới, nàng đừng cản.”


   ngăn cản, tùy ý để bắt nạt Tiết Vanh đến đáng thương hay sao?


   Khương Lệnh Uyển thuận tay ôm , giọng hỏi: “Vậy chàng tin ta?”


   “Ừm.” có gì mà tin, nàng tính tình được, lại xinh đẹp, khiến người ta thích là chuyện bình thường, chỉ là trong lòng thoải mái thôi.


   Thấy Lục Tông tức giận, Khương Lệnh Uyển mới bắt đầu tính sổ: “Chàng —— vừa rồi nếu ta tới, chàng có phải liền đỡ người ta đứng lên?” Lục trước nàng mơ hồ nhận thức được, Tô Lương Thần tơ tưởng Lục Tông, nhưng Lục Tông cùng Tô Lương Thần căn bản hề quen biết, nàng dù có để tâm cũng có cơ hội. Hôm nay, Lục Tông tới cửa cầu hôn nàng, Tô Lương Thần nhưng lại tận dụng cơ hội, diễn ngay hồi trò hay.


   Lục Tông thành thực trả lời: “Ta .”


   Khương Lệnh Uyển nhếch miệng, đưa tay sờ sờ đầu , thỏa mãn với đáp án này của .


   .


   Tiết Vanh hồn bay phách lạc ra khỏi Vệ Quốc Công phủ.


   hồi lâu, ngẩng đầu, nhìn đường lớn người đến kẻ , lại lần nữa mất phương hướng. thực vô dụng, ngay cả nhà của mình còn tìm được đường về, Xán Xán làm sao có khả năng thích đây? Tiết Vanh rũ mắt, có chút thương tâm muốn khóc, nhưng đến cùng vẫn nhịn xuống.


   “Tiểu thư, kia phải là vị công tử tuấn tú vừa rồi sao?” nha hoàn mặc quần mềm màu xanh nhạt, chải búi tóc hai bên hướng tiểu thư nhà mình .


   Chân Diệu từ trong Linh Lung trai ra, nghe nha hoàn Lục Chi , lúc này mới ngẩng đầu lên xem —— thấy trong đám người, người thanh niên trẻ mặc bộ trường bào màu thiên thanh, sững sờ đứng thẳng, đôi mắt to long lanh nước tràn đầy vẻ bất lực.


   Điều này làm cho Chân Diệu nhất thời nhớ tới tiểu cẩu tên Nhung Nhung nhiều năm trước nàng nuôi dưỡng. Có thời gian thấy Nhung Nhung, nàng gấp tới độ tìm khắp nơi, sau đó ở đường, Nhung Nhung cả người ướt nhẹp, ngơ ngác đứng như thế, uất ức nghẹn ngào vài tiếng, cũng là ánh mắt tội nghiệp như vậy.


   Chỉ là ——


   làm sao lại lạc?


   Chân Diệu tới, : “Công tử.”


   Tiết Vanh dương mắt, nhìn tiểu nương xinh đẹp trẻ tuổi trước mặt, chính là người vừa đưa tới Vệ Quốc Công phủ, lúc này mới kinh ngạc : “ nương.”


   Chân Diệu cười cười, gò mà có hai cái lê qua nhàn nhạt, càng nhìn càng thấy vài phần vui vẻ. Nàng : “ khéo, lại gặp phải công tử. Công tử sao lại ở chỗ này? phải về nhà sao?”


   Lời này chọc trúng chuyện đau lòng của Tiết Vanh.


   cắn cắn môi, thấy vị nương này tâm địa thiện lương, vẫn chưa trả lời, chỉ đành trơ mặt mở miệng : “ nương, ... có thể cho ta mượn ít bạc được ?”


   Chân Diệu đánh giá dưới phen, thấy áo mũ chỉnh tề, nhìn thế nào cũng giống người thiếu bạc, “Tất nhiên có thể, chỉ là công tử có thể cho ta biết rốt cuộc có chuyện gì hay ? Ta cũng tiện giúp đỡ.”


   Tiết Vanh cảm thấy có gì phải giấu, hơn nữa cũng muốn tìm người hết ra, liền đem chuyện chính mình bị cướp người kể cho nàng. Vừa nghe lời này, Chân Diệu lập tức nhíu mày, lòng sinh đồng tình, sau lại nghe mượn bạc là muốn mượn rượu tiêu sầu, mới : “Hôm nay có duyên, nếu ta bồi công tử cùng . Nếu tới lúc công tử uống say, lại càng tìm được đường về nhà.”


   “Tiểu thư!” Nha hoàn Lục Chi đứng bên cạnh vội nhắc nhở. Vừa nãy tiện đường đưa vị công tử này đoạn đường, truyền cũng cực ảnh hưởng danh tiếng, lúc này tiểu thư lại còn muốn cùng uống rượu, nếu bị lão thái gia, lão gia, phu nhân biết, nàng chắc chắn bị trận bản tử.


   Nhưng ý Chân Diệu quyết, dẫn Tiết Vanh đường đến Nhất Phẩm cư.


   Tiết Vanh ngày thường uống rượu, tửu lượng có thể lường được. Kêu tổng cộng ba bầu rượu, chỉ uống ba chén, liền đỏ hết mặt, say đến nằm gục bàn. Chân Diệu nhìn điểm tâm còn nguyên bàn chút, nhất thời cảm thấy quá lãng phí. Dù sao tổ phụ từ với nàng đạo lý “Hạt hạt đều khổ cực”.


   Chân Diệu cũng phải người quản chuyện đâu. Tiết Vanh trong mắt nàng, chẳng qua cũng chỉ là chú cún hoang tội nghiệp nơi nương tựa, tìm được đường về, nàng tất nhiên giúp chút.


   Lục Chi nhắc nhở lần thứ hai: “Tiểu thư, chúng ta nên về rồi, lát nữa lão thái gia hỏi đến liền phiền phức.”


   Lão thái gia trong miệng Lục Chi, chính là ân sư của Thái tử đương triều Lục Vân Chân Thái phó. Mà Chân Diệu, mới có mười ba, là tôn nữ nhất của Chân Thái phó, ở nhà luôn được sủng ái thương.


   Chân Diệu nhìn Tiết Vanh say khướt, có chút nan giải, chống cằm lẩm bẩm: “Nhưng...còn sao đây?”


   Vừa rồi nàng đưa người đến Vệ Quốc Công phủ, nhưng lúc liền ra, ắt hẳn Vệ Quốc Công phủ cũng phải là nhà . nam nhân nhã nhặn trắng nõn, dung mạo tốt như vậy, mà trong giới quý tộc Tấn thành, cũng thiếu đoạn tụ(*), nếu vị công tử này uống say, rơi vào tay bọn họ, hậu quả kia… Chân Diệu lạnh sống lưng, cảm thấy có thể để ở chỗ này.


   đáng thương như thế, như cún con lang thang tìm được nhà, nàng căn bản yên lòng a.


   Chân Diệu tinh tế đánh giá mặt mày của , sau đó ánh mắt sáng lên, lập tức có chủ ý, nghiêng đầu dặn Lục Chi: “Lục Chi, ngươi kiếm bộ nữ trang tới đây.”


   Lục Chi theo tiểu thư nhà mình nhiều năm, bây giờ tất nhiên hiểu ý nàng, lập tức : “Tiểu thư, ngài muốn đem về? được được, bị lão thái gia phát , ngài ấy nhất định tức giận.” Chân Thái phó là người đọc đủ thứ thi thư, coi trọng nhất chính là danh tiếng. nương gia, mang nam nhân về nhà, phỏng chừng khiến lão thái gia tức chết.


   Chân Diệu liếc nàng chút, : “ ngươi người liền , đừng dông dài. Nếu ngươi thêm câu, ngày mai ta liền gả người cho gã sai vặt xấu nhất quý phủ ta…” Nàng dừng chút, bổ sung, “Cái tên mắt lé miệng méo đó.”


   Lục Chi vội bưng vẻ mặt đưa đám chuẩn bị nữ trang.


   tới lúc, Lục Chi liền cầm bộ đồ màu hồng nhạt thêu hoa cúc đỏ, đổi cho Tiết Vanh. Sau lại lấy xuống phát quan đầu Tiết Vanh, động tác quen tay kết búi tóc tinh xảo, lại cắm lên ngọc trâm tinh tế. Chuẩn bị xong, Lục Chi nhìn lại, thấy người nằm nghiêng ngủ say, gò má mềm mại tinh xảo hồng hào, mi mắt hơi rung, cánh môi như cánh hoa đỏ sẫm, son cũng cần thoa, quả thực quyến rũ trời sinh, nhịn được mà than thở: “Vị công tử này đẹp…”


   mỹ nhân yểu điệu như thế, ai cũng tin được đây là nam tử a.


   Chân Diệu nhất thời cảm thấy mình quả thực thông tuệ tuyệt đỉnh.


   Lúc hai người định đưa người xuống, bên ngoài đột nhiên truyền tới thanh nam tử: “Diệu Diệu.”


   Chân Diệu quay đầu, thấy người thanh niên trẻ mày kiếm mũi ưng tiến vào, vẻ mặt kinh ngạc, vội kêu: “Nhị ca.”


   Vị này mặc bộ cẩm bào màu xanh, nam tử vóc dáng cao to tuấn này chính là Nhị ca của Chân Diệu —— Chân Tuấn.


   Chân Tuấn ra ngoài tìm muội muội, định hảo hảo giáo huấn nàng chút, ánh mắt lại rơi vào gương mặt nương nhắm mắt ngủ yên ghế gỗ lê, nhất thời lộ vẻ kinh diễm: “Diệu Diệu, vị nương này là…” Bằng hữu của muội muội đều gặp qua, huống hồ vị nương này, có được phong thái thiên nhân như vậy, càng thể nhớ .


   Chân Diệu biết vị Nhị ca này xưa nay phong lưu, giờ vị công tử này lại hóa trang nữ nhân kinh diễn như vậy, tránh được động ý xấu. Nhưng vị Nhị ca này có điểm, cũng tốt —— chính là xưa nay bắt nạt bằng hữu nàng.


   Chân Diệu : “Nhị ca, vị nương này là bằng hữu ta mới quen. Nàng tửu lượng thấp, mới uống được ba chén, liền say thành như thế. Ta cũng mới quen nàng, biết nhà nàng ở nơi nào, sở dĩ định đêm nay đưa nàng về phủ chúng ta ở buổi. Chờ mai nàng tỉnh rồi, lại đưa nàng trở lại.”


   Cặp mắt Chân Tuấn tỏa sáng, có chút dời nổi mắt, nghe xong lời của muội muội, càng gật gù, đồng ý : “Đúng, bằng hữu thực nên hỗ trợ. Tiểu nương mình ở bên ngoài, nếu gặp người xấu liền xong.”


   Chân Diệu thở phào nhõm. Có ca ca trợ giúp, để vị công tử này ở nhà nàng buổi chiều, tất nhiên có vấn đề.


   Phủ Thái phó.


   Thái tử mặc bộ áo bào liền màu tím, từ thư phòng Chân Thái phó ra. Chân Thái phó tuổi tác cao, mặc thân áo cà sa vạn chữ xuyên bằng lụa tơ tằm màu xanh, tinh thần chấn hưng, khí sắc khá tốt. Thái tử xưa nay tôn kính Chân Thái phó, hướng Chân Thái phó cúi đầu chào, nụ cười rạng rỡ, sau mới : “Thái phó cần đưa , mời trở về .”


   Chân Thái phó biết Thái tử xưa nay mấy giữ lễ tiết, đối với vị tiên sinh như càng kính trọng, cũng kiên trì nữa.


   Thái tử khoanh tay hành lang, ngẩng đầu ưỡn ngực, bước nhàn nhã, tâm tình tồi.


   Nguyên Mậu theo sau lưng cũng nhuộm ý cười, : “Hôm nay Thái phó đại nhân khen Thái tử phen, Hoàng hậu nương nương mà biết, nhất định rất vui vẻ.”


   Mấy ngày nay, Hoàng hậu lo lo lắng lắng. Chuyện Thái tử đề cập đến, nàng bận tâm đến cả người gầy trông thấy.


   Vừa nhắc tới mẫu hậu, tâm trạng Thái tử áy náy, nhưng sau lần đó mẫu hậu nhắc bên tai chuyện thị tẩm cùng Thái tử phi, giúp lỗ tai thanh tĩnh ít. Cho nên, lời dối này lại tiếp tục phải .


   Thái tử ngẩng đầu nhìn, thấy hôm nay sắc trời còn sớm, liền dự định thao trường tìm Lục Tông, nhưng đột nhiên nghĩ tới hôm nay hình như là ngày nghỉ của Lục Tông, cũng còn hứng thú.


   “Thái tử, kia...kia phải là…”


   Thái tử nhíu mày, liếc Nguyên Mầu chút, giơ tay gõ gõ đầu , : “Nguyên Mậu a, ngươi xem, theo ta lâu như vậy, còn học được gặp biến bất kinh sao? Chuyện gì, cả kinh tới vậy, thực là ném ——” tới lúc Thái tử nhìn trong hoa viên, bị nương mặc áo ngoài hồng nhạt được hai nha hoàn áo xanh đỡ, nhắm mắt cúi đầu, nhất thời choáng váng, “...A Tranh?!”


   .


   Vệ Quốc Công phủ.


   Mưa lớn báo trước mà trút xuống tầm tã, qua hồi lâu, những ngừng, hơn nữa có xu thế càng mưa càng lớn.


   Khương Bách Nghiêu nhìn mưa rơi, liền thương lượng với Vinh Vương, để cùng Lục Tông ở lại quý phủ buổi chiều, sáng mai rồi . Bây giờ hôn định, hai nhà quan hệ tất nhiên là thân mật chút, Vinh Vương cũng từ chối.


   Tô Lương Thần đứng trước cửa sổ, giương mắt lẳng lặng nhìn bên ngoài.


   Mưa lớn như trút nước, sương trắng mở ảo bao trùm cả tòa Vệ Quốc Công phủ, khiến người ta nhìn cảnh vật bên ngoài.


   Đan Quế vào, thấy Tô Lương Thần đứng, vội qua : “Tiểu thư, vẫn là nên đóng cửa sổ lại . Mưa lớn như vậy, làm ướt hết xiêm y của tiểu thư rồi.”


   Tô Lương Thần cúi đầu nhìn nhìn, thấy ống tay áo của mình màu sắc hơi thâm chút, quả nhiên ướt mảng lớn.


   Nàng như nghĩ tới điều gì, nhìn Đan Quế, ngữ khí lạnh nhạt : “Nghe —— Vinh Vương cùng Vinh Thế tử đêm nay ở tại phòng khách?”


   Đan Quế : “Đúng vậy, mưa quá lớn, Quốc Công gia cùng phu nhân yên lòng.”


   Tô Lương Thần nghĩ hôm nay nếu phải Khương Lệnh Uyển bỗng nhiên xuất , Lục Tông nhất định đưa tay nâng nàng dậy. Tô Lương Thần chăm chú nhìn hai bàn tay mình, vừa nghĩ đến gương mặt với nụ cười long lanh kia, cảm giác chán ghét dâng lên.


   Nàng tới bên tủ quần áo, mở cửa ra, từ bên trong lấy ra bình trắng , đưa cho Đan Quế: “Đêm nay, nghĩ cách đem thuốc bột trong bình này trộn vào trong nước trà của Vinh Thế tử.”


   Đan Quế sững sờ tiếp nhận bình này, sắc mặt hơi trắng bệch, hấp háy môi : “Tiểu thư, chuyện này...đây là…”


   Tô Lương Thần nhanh chậm đóng cửa tủ, sắc mặt đổi, hé mở cánh môi : “Yên tâm, cái này tuyệt đối tổn hại thân thể.”
   fear, Thích ăn thịt, Pe Mick41 others thích bài này.

  5. Anhdva

   Anhdva Well-Known Member

   Bài viết:
   1,126
   Được thích:
   1,027
   Hoan nghênh tân editor. Tên như vại chắc là sắc nữ ha???
   okheong0x thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :