1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kiều thê nhà ta - Mạt Trà Khúc Kỳ (Trọng sinh, gia đấu, sạch, cực sủng)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 100:


   Edit: Kye


   Beta: Mira


   Thời điểm Khương Lệnh Uyển đến phòng khách, Vinh Vương và Lục Tông chuẩn bị rời .


   Vốn Lục Tông mang theo bản mặt cảm xúc, chờ đến lúc nhìn thấy tiểu nương, sắc mặt lại nhu hòa hơn. Dù là thiết hán nhu tình, cũng được như vậy.


   Hôm nay, Khương Lệnh Uyển mặc chiếc áo khoác đỏ thắm thêu hoa, dùng cây trâm hoa bạc nạm ngọc cài nụ hoa kế, đeo vòng ngọc trai hồng nhạt, bộ dáng tươi trẻ xinh đẹp. Bộ vòng ngọc trai này tuy nhìn đơn giản nhưng chỗ ngọc trai màu hồng nhạt kia, viên nào viên nấy màu sắc êm dịu, lại to như nhau, chỉ 1 viên ngọc trai này, giá trị cũng đủ cho 1 gia đình bình thường ăn mấy năm. Nếu là người khác nhan sắc tranh khỏi bị lu mờ bởi những viên trân châu kia, chỉ người có dung sắc mỹ mạo mới có thể cùng loại trang sức lấp lánh này tôn lên vẻ đẹp.


   *Dung sắc: ‘dung’ trong dung mạo, ‘sắc’ trong sắc đẹp.


   đôi mắt to của Khương Lệnh Uyển nhìn về phía Lục Tông, cong môi cười, sau đó nàng hướng về phía Vinh Vương hành lễ, cử chỉ mang theo vẻ thục nữ. Nàng tới bên cạnh Khương Bách Nghiêu, ngẩng đầu giải thích: “Nữ nhi tới tiễn dượng.”


   Nghe lời trong trẻo của nữ nhi, Khương Bách Nghiêu cười cười. ngốc, đến cùng là đưa tiễn ai, người mù cũng nhìn ra được.


   Vinh Vương cũng là người từng trải, hơn nữa tiểu nương sắp thành con dâu này cũng là nhìn nàng lớn lên, tự nhiên rất hài lòng. Trước kia còn tưởng với tính cách này của nhi tử, căn bản là cưới được vợ, bây giờ xem ra, con trai này chỉ trước mặt mới có sắc mặt hơi nặng nề chút, còn đối với tiểu nương, vẫn là bộ dáng khác a. Vinh Vương khẽ mỉm cười, vẻ mặt ôn hòa: “Xán Xán có tâm.”


   Khương Bách Nghiêu cùng nữ nhi tiễn hai cha con Vinh Vương rời . Khương Bách Nghiêu rất thức thời lôi kéo Vinh Vương chuyện. Vào lúc này Khương Lệnh Uyển mới rảnh rỗi, nhìn Lục Tông chút, câu được câu trò chuyện: “Tông biểu ca về Vương phủ rồi lại trực tiếp đến thao trường sao?”


   Đêm qua mưa to, sáng sớm hôm nay hạ nhân mới chuyển hoa cỏ quý báu ra ngoài, bông hoa nở đẹp. Lục Tông nghiêng đầu, nhìn tiểu nương bên cạnh, hoa mẫu đơn phía sau nàng cho dù nở đẹp đến mấy cũng bằng đôi mắt cười của nàng.


   Tối hôm qua sao ngủ được, kích động muốn gặp nàng. Nhưng hai người vừa định thân, dưới mí mắt của nhạc phụ nhạc mẫu, thu lại chút vẫn tốt hơn. Hôm nay thấy sắc mặt nàng hồng nhuận, liền biết hôm qua nàng ngủ rất ngon.


   Lục Tông nhìn lúc: “Trước tiên về phủ đổi xiêm y.”


   xong, dường như Lục Tông nghĩ tới điều gì, liền để Đỗ Ngôn từ phía sau ôm vật bọc trong giấy dầu, nhìn qua có vẻ là thư tịch gì đó. đem đồ cho tiểu nương, : “Hôm qua huynh quên mất, đây là Bảo Thiền nhờ huynh chuyển cho muội, rằng muội nhất định thích.”


   Bảo Thiền.


   Khương Lệnh Uyển tò mò, vội vàng nhận lấy đồ mở ra nhìn, đôi mắt nhất thời sáng lên: “Đây là…”


   Ngàn Kiều Ký!!!


   “Ngàn Kiều Ký” là nữ tử truyền kì của Đại Chu Ngàn Kiều phu nhân. Từ Ngàn Kiều phu nhân mặt hạnh má đào, Nga Mi mắt phượng khuynh thành, dáng vẻ liễu yếu đào tơ như vừa bước ra khỏi hoa sen, làm vô số nam tử khuynh đảo vì nàng, còn điều quan trọng hơn, đó là dung nhan nàng già , qua năm mươi tuổi vẫn là thiếu phụ xinh đẹp, sau này nàng đem cách chăm sóc dung nhan viết lại thành sách, tên là “Ngàn Kiều Ký”. Chỉ là cuốn “Ngàn Kiều Ký” này thất truyền, đối với người ngừng theo đuổi xinh đẹp như Khương Lệnh Uyển mà quả như nhặt được trân bảo.


   Nàng vui mừng cong khóe môi, sau đó ôm chặt quyển sách vào ngực, giương mắt nhìn Lục Tông : “Tông biểu ca lén mở ra coi đó chứ?” Chuyện của nương gia, Lục Tông…


   Lục Tông đàng hoàng : “Đương nhiên .”


   Khương Lệnh Uyển cảm thấy Lục Tông cũng phải loại người nhìn lén đồ của người khác. Nàng yên tâm, lúc này mới cầm quyển sách gói lại lần nữa.


   Lục Tông thấy nàng thích, đáy mắt cũng mảnh ôn hòa, : “Tuy huynh là ca ca của Bảo Thiền, thế nhưng có số việc huynh kiểm soát được con bé. Có lúc nó hồ đồ, nhưng cũng ngốc, sau này… Nếu muội còn lo lắng, cần vì huynh mà miễn cưỡng bản thân.”


   Khương Lệnh Uyển hiểu ý tứ Lục Tông, vội : “Thực ra muội để chuyện đó trong lòng, có điều… Có điều trong lòng cảm thấy được thoải mái thôi. Bảo Thiền là nương tốt, muội mong được ở chung với nàng. Tông biểu ca, chuyện của muội với nàng ấy, huynh đừng quá bận tâm.” Nàng thừa nhận, nàng kiên trì với Bảo Thiền, hơn nửa là vì Lục Tông. Nàng phải loại người dễ bỏ xuống chuyện hại người, dù sao nàng cũng là người được nuông chiều từ bé đến lớn, cần lấy lòng bất cứ ai. Nhưng hôm nay, việc hôn nhân của nàng và Lục Tông định, Bảo Thiền thích ca ca, vào lúc này chắc chắn rất khó chịu, chỉ cần nghĩ cách làm nàng ấy vui vẻ lại, trong lòng còn bất mãn, còn so đo tính toán nữa.


   Chu Lâm Lang là bạn tốt của Bảo Thiền, bản thân nàng thích, nhưng cũng thể lại Bảo Thiền giữ khoảng cách với Chu Lâm Lang. Có số việc, chờ bản thân nàng ấy nhìn ràng, nghĩ ràng, còn hữu dụng hơn khuyên nhủ của bất kì ai.


   Lục Tông nghe xong cũng yên tâm.


   Tuy nàng còn , nhưng số việc cùng nhìn nhận rất , phải là tiểu nương biết lí lẽ.


   cúi đầu, nhìn tay rũ xuống của nàng, sau đó kéo qua nhàng nhéo nhéo.


   Khương Lệnh Uyển cũng duỗi ngón tay ra, ngoắc ngoắc ngón út với .


   ·


   Chu thị mới vừa vào liền thấy lão thái thái trầm mặt ngồi vịn tay lên ghế gỗ tử đàn, bên cạnh là Diêu thị thân váy hồng cánh sen ngồi an ủi. Chu thị biết lão thái thái tức giận là vì Tô Lương Thần, nàng qua thỉnh an: “Xin nương bớt giận, đừng tức giận làm hư thân thể.”


   Lão thái thái mặt tràn đầy lửa giận : “Vệ Quốc Công phủ chúng ta xưa nay coi trọng bầu khí. Chuyện lần trước ta niệm tình nàng là nương gia, trong lòng có oan ức. Nhưng hôm qua sao? lần hai lần, đều là do Lộc nhi uy hiếp nàng sao? Thường ngày nhìn có vẻ là người trầm ổn thành thục, sao thời điểm như thế này lại biết đúng mực?”


   Chu thị : “Nương đúng lắm.” Nàng lại : “Hài tử kia xưa nay thân cận với nương, lúc này xảy ra chuyện, chẳng lẽ lại muốn trốn ? Cái này được, chuyện này cần phải xử lí sớm chút mới tốt. Con dâu nhắc nhở nhóm hạ nhân hầu hạ tối qua, huyên thuyên. Chỉ là chuyện như vậy, giấy thể gói được lửa…” xong, Chu thị nghiêng đầu nhìn Đào ma ma đứng phía sau, : “Ngươi mau gọi Tô tiểu thư đến đây, chuyện này nên ràng trước mặt lão tổ tông. Vào lúc này xấu hổ có ích gì, nên xử lí tốt mới đúng.”


   Lúc trước lão thái thái vẫn đối với đứa cháu ngoại này rất là thương , nhưng bà cũng là người biết nặng , bây giờ đối với Tô Lương Thần tràn đầy thất vọng.


   Hôm nay Tô Lương Thần mặc thân váy trắng thêu hoa lan đính ngọc trai, khuôn mặt xinh đẹp trắng nõn, nhưng có chút hồng hào. Nàng ngẩng đầu nhìn lão thái thái, trong đôi mắt lập tức đong đầy lệ, nhưng quật cường có khóc lên. Viền mắt ửng hồng nước mắt đảo quanh, dáng dấp đáng thương rành rành làm người ta mềm lòng. Sau đó nàng bước lên trước vài bước, quỳ gối trước mặt lão thái thái, ôm bắp đùi lão thái thái : “Bà ngoại, Lương Thần muốn sống, hôm nay tới gặp bà ngoại lần cuối…”


   Tuy lão thái thái buồn bực, nhưng nghe đến đây, đúng là có hơi đau lòng. Nhưng nàng lại làm chuyện quá khác người.


   Vẻ mặt lão thái thái chút thay đổi : “Cái gì muốn chết hay , muốn sống hay ? Khóc sướt mướt thành hình dạng gì đây? Làm sai chuyện, chết là giải quyết được vấn đề sao? Truyền , danh tiếng Vệ Quốc Công phủ đều bị con phá hủy.”


   Trong lòng lão thái thái khó chịu, là bị chọc tức điên. Đầu tiên là Dung nhi có chuyện, bây giờ cháu ngoại cũng gây gièm pha đến bậc này, trong quý phủ còn có ba vị tiểu thư chưa lấy chồng, làm sao cũng phải vì các nàng mà suy nghĩ.


   Tô Lương Thần biết lão thái thái xưa nay mềm lòng, nhưng chuyện hôm nay, lão thái thái thực rất tức giận. Lúc trước nàng xem Khương Lộc là kẻ ngu si, ngờ cuối cùng vì nàng sơ sẩy lật thuyền trong mương. Tình cảnh tối hôm qua bị nhiều người nhìn thấy như vậy, nàng cũng biết trước mắt mình giờ đây chỉ có hai con đường: như giống như Khương Lệnh Dung, đợi chờ trong chùa cả đời; hai là theo Khương Lộc.


   Gia thế Khương Lộc cũng coi như thượng thừa, lúc trước tuy rằng Khương Nhị thiếu gia phong lưu hoa tâm như thế, nhưng đối xử với nàng là tâm. Trước đây nàng xem thường , nhưng vì ăn nhờ ở đậu, chỉ có thể nhắm mắt cùng đọ sức, mà bây giờ, nàng còn lựa chọn nào khác.


   Nhưng là ——


   Nếu như chưa từng gặp nam tử như Lục Tông, có lẽ nàng vẫn chấp nhận Khương Lộc, nhưng gặp qua Lục Tông con cưng của trời, văn võ song toàn, nàng thế nào còn có thể để ý đến Khương Lộc?


   Tô Lương Thần : “Bà ngoại đúng lắm, Lương Thần làm sai, nếu ảnh hưởng đến thanh danh của mấy vị muội muội khác, vậy chết cũng có gì đáng tiếc.” Khuôn mặt nàng chảy lệ dài, khóc lóc giàn giụa, ngẩng mặt lên cao: “Chỉ là Lương Thần nhất thời hồ đồ, lúc trước Lộc biểu ca từng muốn thành thân với con, cho nên mới…”


   Lão thái thái : “Con cũng là người đọc ít sách, làm sao đầu óc lúc này lại sử dụng tốt? Coi như Lộc nhi muốn thành thân với con, ngày tháng còn chưa định, làm sao lại có thể làm bừa?”


   Tô Lương Thần cắn môi: “Nhưng là… Nhưng là Lộc biểu ca....”


   Lão thái thái sống đến tuổi này chẳng lẽ còn hiểu tính tình Tôn nhi nhà mình? Lộc nhi giống như cha , nhưng như vậy cũng nên ra tay với chính biểu muội của mình.


   Lão thái thái suy nghĩ chút, : “Thôi thôi, làm ta đau đầu. Để cho ta suy nghĩ lại.”


   Diêu thị là người tâm tư đơn giản, nghe chuyện của Tô Lương Thần, tuy rằng cảm thấy quá khác người, nhưng bây giờ thấy nàng khóc lóc thương tâm như vậy, cảm thấy đáng thương. Nàng nhìn lão thái thái nhíu mày buồn phiền, biết lão thái thái vẫn để ý đến đứa cháu ngoại này, nếu sao lại khổ tâm như vậy. Diêu thị : “Nương, chuyện đến nước này… Tóm lại vẫn là do Lộc nhi làm hỏng chuyện. Con dâu thân là mẫu thân của Lộc nhi, chuyện này con dâu cũng có phần trách nhiệm —— "


   Lão thái thái nhìn nàng cái, lời thấm thía: “Ta biết con thiện tâm. Nhưng đừng ôm hết trách nhiệm về mình. Lộc nhi thân cận với con, tính tình hỗn tiểu tử kia ta còn hiểu sao, hôm nay con xin tha cho , căn bản cũng nhận ân tình của con.”


   Diêu thị nhất thời nên lời, sau đó suy nghĩ chút, : “Con dâu cảm thấy chuyện này thế nào cũng phải tìm ra cách giải quyết. Nếu Lộc nhi cùng Lương Thần … Cũng vừa lúc Lộc nhi còn chưa định hôn, Lương Thần là biểu muội của Lộc nhi, chỉ cần Lương Thần đồng ý, chuyện này thân càng thêm thân, có lẽ là cách tốt nhất. Lại , thường ngày Lộc nhi cũng rất quan tâm đến Lương Thần, có lẽ là rất thích con bé, chỉ là… Chỉ là hài tử máu nóng, mới kích động chút.” đến chuyện sau, Diêu thị xưa nay da mặt mỏng cảm thấy mặt mình có chút nóng, rũ mắt.


   Nghe xong lời này, lão thái thái cũng nghiêm túc suy nghĩ.


   Nàng nhìn về phía cháu nức nở đất, hỏi: “Giờ ta hỏi con, con hãy với ta —— nếu để con gả cho Lộc nhi, con có đồng ý hay ?”


   Đổi lại trước đây, Tô Lương Thần tất nhiên muốn. Nhưng hôm nay đây là lựa chọn tốt nhất. Giữa lúc Tô Lương Thần chuẩn bị mở miệng, liền nghe phía sau truyền đến thanh ——


   “...Con muốn.”


   Mặt Tô Lương Thần trắng bệch, quay đầu nhìn người đến, chính là người nàng vừa mới gặp mặt Khương Lộc.


   Khương Lộc xoải bước tới, hành lễ với lão thái thái, Chu thị, Diêu thị, sau đó cúi đầu nhìn Tô Lương Thần chút, trong mắt còn si mê như trước đây, ngữ khí cà lơ phất phơ : “Bà nội, quả trước Lộc nhi rất thích Lương Thần biểu muội, nhưng sau này phát cử chỉ Lương Thần biểu muội có chút… Tối hôm qua, cũng là Lương Thần biểu muội chủ động câu dẫn tôn nhi. Bà nội, người cũng hiểu, tính tình của con giống cha, thấy Lương Thần biểu muội chủ động, tôn nhi tự nhiên từ chối.”


   Tô Lương Thần nhất thời sửng sốt, hồng mắt : “Ngươi bậy!”


   Khương Lộc cong môi, tiếp tục : “Tuy Lương Thần biểu muội là cháu ngoại của bà nội, nhưng tôn nhi cũng là cháu trai ruột của người, người quan tâm nhất chính là phẩm hạnh, hành vi này của Lương Thần biểu muội, làm sao có tư cách trở thành thê tử của tôn nhi? Bà nội, hôm nay tôn nhi cũng muốn cùng người đôi co —— quả tối qua là tôn nhi chiếm được tiện nghi, tôn nhi đồng ý thu nàng, chuyện này coi như xong, người xem như vậy có được ?”


   Thu và thú là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.


   Nếu Tô Lương Thần phải cháu ngoại của lão thái thái, chuyện này phát sinh, lão thái thái chắc chắn để tôn nhi của bà cưới nàng. Nhưng hôm nay thân phận là tầng vấn đề, còn tầng là tôn nhi lòng quan tâm đến Tô Lương Thần, lão thái thái tự nhiên cho rằng hai người là đôi bên tình nguyện.


   nay nghe được mấy lời của tôn nhi, ràng là chỉ đùa vui chút mà thôi.


   Trong lòng lão thái thái tức giận, nhưng so sánh tôn nhi với cháu ngoại, lão thái thái nhất định đứng bên tôn nhi.


   Mặc dù lời của tôn nhi mang ngữ khí chịu trách nhiệm, nhưng vài câu cuối cùng lại chọc vào trọng điểm —— phẩm hạnh của người có vết nhơ như vậy, quả thực thích hợp cưới về làm vợ.


   Tô Lương Thần quỳ mặt đất, nhìn lão thái thái trầm tư, trong lòng nhất thời nguội lạnh, nhịn được nhẩm câu: Xong rồi.


   Giờ khắc này Tô Lương Thần quả thực cực kì hận Khương Lộc!


   Lời ngon tiếng ngọt trước kia với nàng đều là giả, vốn chỉ muốn vui đùa với nàng chút mà thôi. Mà nàng đây, coi như cả đời chơi với chim ưng, cuối cùng bị chim ưng mổ mù mắt. Nàng nắm chặt hai tay, hối hận hôm qua nhất thời sơ sẩy, bị Khương Lệnh Uyển chọc tức, mới làm ra chuyện có đầu óc như vậy.


   Lão thái thái nhìn cháu lời nào, biết nàng cũng là người thông minh, liền sâu xa câu: “Lời Lộc nhi con cũng nghe được. Việc này liên quan đến chuyện đại cả đời của con, ta ép buộc con, con tự mình suy nghĩ, ngày mai cho ta câu trả lời chắc chắn, sau đó ta phái người đưa con về Tô gia.”


   Tô Lương Thần biết lúc này giả vờ đáng thương vô dụng, chỉ trầm giọng : “...Vâng.”


   Tô Lương Thần được Đan Quế dìu ra sân của lão thái thái.


   Khương Lộc nhìn nàng, hai tay khoanh trước ngực, : “Nếu lúc trước ngươi cố gắng quý trọng tình cảm ta đối với ngươi, bây giờ nháo ra đến như vậy. Tô Lương Thân, ngươi tự xưng mình thông minh tuyệt đỉnh, cho rằng người khác đều là kẻ ngu si, coi như người hầu mà sai sử, tưởng rằng mình rất ghê gớm sao?”


   *chỗ này mình đổi xưng hô của KL và TLT vì KL còn tình cảm gì với TLT nữa


   Tô Lương Thần bị chọc tức đến nỗi trong cổ họng có mùi vị tanh ngọt, nâng mắt nhìn Khương Lộc. Xưa nay đối xử với nàng ôn nhu lời , tính cách bá đạo hung hăng, nhưng lại chưa từng cay nghiệt như vậy. Nàng hận thể nắm chắc nam nhân này trong lòng bàn tay, có thể tưởng tượng ra nửa đời sau của nàng, đều phải dựa vào nam nhân này, nên cũng chỉ biết mạnh mẽ nhịn xuống, đôi mắt rưng rưng : “Lộc biểu ca… Tại sao?”


   Khương Lộc thấy nàng bộ dáng điềm đạm đáng , lạnh nhạt : “Đừng giả bộ…”


   Lúc trước quả có tình cảm với nàng, nên mỗi lần nhìn thấy nàng rơi lệ, đều đau lòng. Mà bây giờ hoàn toàn tỉnh ngộ, lại nhìn vẻ mặt của nàng, cảm thấy quả thực lúc đó đầu của mình bị lừa đá mới bị nàng lừa cho như vậy.


   Khương Lộc tiếp: “Tuy Khương Lộc ta buông thả, nhưng vẫn có nguyên tắc. Nếu ngày ấy ngươi cam tâm tình nguyện giao ngươi cho ta, bây giờ dù gây ra chuyện như vậy, mặc kệ bà nội và cha phản đối như thế nào, ta vẫn đều cưới ngươi làm vợ. Bây giờ —— ta có lòng tốt thu nhận ngươi, ngươi nên an nhàn ổn định lấy lòng ta. Đừng làm ra chuyện cho là mình thông minh, người thông mình cũng có thể gây chuyện cười, ngươi ngại mất mặt nhưng ta ngại mất mặt.”


   “Khương Lộc!” Tô Lương Thần suýt nữa tức ngất xỉu.


   Khương Lộc cái liếc mắt cũng cho nàng, trực tiếp rời .


   Tô Lương Thần cắn môi, bờ môi bị cắn đến chảy máu, thân thể run rẩy, nhờ có Đan Quế đỡ bên mới có thể đứng vững.
   fear, Thích ăn thịt, dhtt33 others thích bài này.

  2. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 101:

   Edit: Hi Nhã, Kye

   Beta: Twins   Thực chương này team mình giao cho bé Hi Nhã edit, nhưng vì thời gian e ý bận nên bọn mình cho em nghỉ, cảm ơn em ủng hộ team nhé <3 vì thời gian edit truyện nay rất gấp nên thể chờ đợi lâu, mong em thông cảm cho bọn chị.

   -Kye-


   --------------------------------------------------------------------------
   Mà trong phòng, Chu thị tiếp nhận chén trà sứ trắng trong tay Lý ma ma, tự mình đưa cho lão thái thái: “Nương uống ngụm trà, người đừng giận.”


   Lão thái thái nhận chén trà uống hớp, sau đó thở dài thườn thượt, than thở: "Cũng may Vinh Vương cùng Tông nhi đều là người mình, gây ra chuyện như thế, thực là bị người ta chế giễu ." Lão thái thái nhìn về phía Chu thị, hỏi:"Vinh Vương rồi chứ?"


   Dung mạo Chu thị sắc sảo, mỉm cười gật đầu: "Vừa mới chuyện ở tiền thính, chắc lúc này rồi.”


   Nhắc tới Lục Tông, sắc mặt lão thái thái mới dịu lại đôi chút , khóe miệng thoáng cong lên, : "Vẫn là Xán Xán của ta có phúc khí. Tuy rằng hoạt bát chút, nhưng vẫn còn biết đúng mực, lớn rồi lại càng ngoan ngoãn ít. uổng công ta thương con bé. Còn Dụ nhi, khi còn bé nghịch ngợm gây , nhưng hôm nay cũng rất ngoan ngoãn, ngược lại là ——" lão thái thái tiếp tục , càng càng tức, chỉ trầm mặt xuống, với Diêu thị, "Chuyện này con bàn bạc cùng lão nhị. nha, lời ta đều vô dụng, chỉ nghe lời con."


   Diêu thị tính tình dịu dàng, Khương Nhị Gia ở trước mặt nàng rất là ôn hòa. Ngày thường đụng vào liền xù lông, nhìn thấy thê tử của mình, liền dính người đến giống như con chó lớn, biết có bao nhiêu nghe lời.


   Mặt Diêu thị ửng đỏ, thanh ôn hoà, : "Lão tổ tông yên tâm, thiếp thân nhất định thương lượng với Nhị gia.”


   Chu thị cùng Diêu thị trấn an lão thái thái lúc, xong mới cùng nhau ra khỏi sân.

   Chu thị nhìn Diêu thị. Hai người đều là mẹ, nhưng đôi mắt Diêu thị rất trong trẻo, lại hay đỏ mặt, khác gì như tân nương mới gả.


   Chu thị xem Diêu thị như là tỷ muội ruột thịt, xưa nay chuyện chưa từng câu nệ.


   Hơn nữa những năm gần đây Khương Nhị gia vì người thê tử này, cả người tốt lên ít. Nàng thân là chủ mẫu Vệ Quốc Công phủ, tất nhiên cũng rất hài lòng với chuyện này. Chu thị : “Tính Khương Lộc giống như cha , chuyện này tỷ tiện nhúng tay quản , có điều lúc Nhị gia giáo huấn , muội đừng cản. Để nhớ lâu, như vậy biết sau này lại gây ra chuyện gì.”


   Diêu thị rất tôn trọng vị tẩu tẩu này, nàng nghe xong khẽ vuốt cằm, : “Tẩu tẩu, muội hiểu. Chỉ là những năm này Khương Lộc cũng lớn rồi, mỗi lần ở cạnh Nhị gia, hai cha con đều như nhau, bát nháo làm người xem cũng phát hoảng…” Diêu thị bất đắc dĩ nở nụ cười, có chút luống cuống: “Cũng chỉ có Nhị gia mới trị nổi .”


   Tính tình Diêu thị dịu dàng, đối với ba nhi nữ chi thứ hai Từ thị lưu lại, cũng là tận tâm tận lực chăm sóc. Nhưng Khương Lệnh Dung và Khương Lộc biết ơn chút nào, chỉ có Khương Lệnh Huệ chịu thân cận. Có điều Diêu thị vẫn thích thứ nữ Khương Lệnh Đề nhất, con bé giống tính nàng, hơn nữa mẫu thân Khương Lệnh Đề cũng là người đúng mực, tranh sủng. Cho nên lại, người làm cho nàng đau đầu nhất đúng là Khương Lộc, dù sao nam hài tử khó dạy dỗ hơn, nàng là mẹ kế, cho cùng vẫn phải là người sinh ra , có mấy lời cũng khó . Chu thị chia tay Diêu thị, nửa đường về liền nhìn thấy nữ nhi của mình.


   Khương Lệnh Uyển tiến lên nghênh đón, gọi tiếng: “Nương.”


   Chu thị nhìn thấy nữ nhi, cuối cùng cũng coi như có mấy phần an ủi. Mẹ con hai người vừa vừa chuyện: “Bây giờ tuy con định hôn với Tông nhi, nhưng vẫn phải chú ý đến hành động của mình. Tiểu nương gia, đừng làm cho người ta chê cười.”   Khương Lệnh Uyển cười, nghiêng đầu nhìn Chu thị, chớp mắt : “Nương, chuyện Lương Thần biểu tỷ —— "


   Sắc mặt Chu thị đen lại, : “Kẻ hạ nhân nào lắm miệng cho con biết?” xong liền nhìn Kim Kết và Sơn Trà phía sau Khương Lệnh Uyển. Sơn Trà chột dạ, sợ đến nỗi cúi đầu xuống. Khương Lệnh Uyển ôm chặt lấy cánh tay mẫu thân, cười dài : “Nương… Nữ nhi phải là người điếc, chuyện gì trong phủ còn có thể giấu con sao?”


   Chu thị cũng biết nữ nhi thể biết, liền : “Con nha, chớ xen vào việc của người khác. Có điều nương cũng với con, hai năm tiếp theo này, con nên giữ khoảng cách với Tông nhi. Tính tình Tông nhi nương hiểu, là người đúng mực, nhưng con …”


   Dù da mặt Khương Lệnh Uyển dày, vào lúc này lỗ tai cũng phải đỏ lên, ngượng ngùng lầm bầm: “Nương, sao người lại có thể nữ nhi như vậy?” Nàng còn chưa thành thân, nương theo phe con rể rồi.


   Chu thị : “Nương chỉ muốn mất lòng trước được lòng sau. Nương là người từng trải, con phải nghe lời nương.”


   “Vâng…”


   ·


   Trung dũng Hầu phủ.


   Thái tử biết Tiết Tranh thường tập thể dục buổi sáng, nên từ sáng sớm liền đứng chờ ở trong sân.


   Tiết Tranh mặc bộ xiêm y màu xanh lục, tóc dài chải lên cao, chỉ dùng cái dây buộc tóc, khuôn mặt tươi cười trẻ trung nhưng thoa phấn trang điểm, quả vẻ đẹp thanh thủy phù dung. Hai mắt Thái tử cong cong, tất nhiên là suy nghĩ sao người mình đẹp như thế. Dường như nàng cũng thấy , nhưng lại xoay người chạy về hướng khác. Thái tử nhanh chóng đuổi theo, chạy song song với nàng, cười : “A Tranh, sớm a.”


   Đều là “ đánh người mặt cười”, Tiết Tranh nhìn như vậy, nhưng lại có chỗ phát tiết. Thái tử thấy Tiết Tranh để ý đến mình, oan ức chu mỏ cái, lại gần chút, nhưng lại phát sắc mặt Tiết Tranh trắng bệch, đáy mắt có hơi thâm đen. Thái tử lo lắng, vồ lấy cánh tay Tiết Tranh, sốt sắng : “A Tranh, tối hôm qua nàng ngủ ngon sao?”


   nghĩ nửa đêm bò đến song cửa sổ, nhưng lại sợ nàng tức giận —— nếu huyên náo đến nỗi cả nhà đều biết, có lẽ nàng lại càng chịu để ý đến .


   Tiết Tranh thể bắt . Nếu đổi là người khác, khẳng định nàng nhịn được mà xách người ra ngoài. nhìn nàng hành động lỗ mãng, nhưng cũng nên kiêng kị thân phận của nàng. Nhớ đến thân phận của , Tiết Tranh nhịn được nhíu mày. Thái tử nhất thời oan ức lên tiếng: “A Tranh…”


   Tiết Tranh buồn bực, lúc này mới rút tay về. Nàng nghiêng người nhìn , suy nghĩ chút, lời nới mang theo ý vị sâu xa nghiêm túc: “Thái tử, lúc trước ta biết thân phận của người nên mới vô lễ với ngươi, cho ta xin lỗi. Ngươi giấu giếm ta, chuyện này ta có thể tính. Chuyện này coi như qua, ngươi đừng quấn quít ta nữa có được ?”


   Xưa nay Thái tử kiêu căng tự mãn, có khi nào bị người ta từ chối như vậy? Nhưng thực rất thích nàng. Thái tử chớp mắt, quả quyết : “ được. Nàng là nương đầu tiên mà ta thích, ta thể buông tay. A Tranh, ta đồng ý với nàng, chỉ cần nàng chịu làm Thái tử phi của ta, sau này ta tuyệt đối đụng đến bất kì nữ nhân nào khác.” , gò má có chút nóng, mười ngón tay thon dài kéo ống tay áo Tiết Tranh, ngượng ngùng nhăn nhó : “...Ta vẫn luôn thủ thân như ngọc đấy.”


   Nam nhân hoàng thất như Thái tử những năm gần đây mà vẫn trong sạch là hiếm thấy.


   Tiết Tranh vừa nghe xong, có chút xấu hổ, tức đến nổ phổi kéo vạt áo khỏi tay Thái tử, khuôn mặt tươi cười : “Ta liên quan gì đến chuyện này!” có ngủ với nữ nhân nào có quan hệ gì đến nàng chứ?


   Thấy tâm tình nàng thay đổi, mặt mày Thái tử mới thả lỏng chút. tình nguyện để nàng tức giận, đánh mắng , cũng muốn nàng để ý đến . Thái tử : “Đương nhiên có liên quan. Ta là người của nàng.”


   Tiết Tranh chưa từng gặp người nào biết xấu hổ như vậy. Xưa nay nàng làm việc luôn dùng nắm đấm để giải quyết, bây giờ gặp vấn đề thể dùng nắm đấm giải quyết, đúng là làm khó nàng mà. Nàng hít hơi sâu, lúc này mới tăng tốc chạy dọc theo hồ sen.


   Thái tử cười hắc hắc nhanh nhẹn chạy theo.


   Chạy vòng rã mười vòng, Thái tử mệt đến nỗi lè lưỡi thở dốc, nhờ có Nguyên Mậu đỡ bên mới có thể đứng vững. Hai chân Thái tử run run, nhìn Tiết Tranh tinh thần thoải mái đến chỗ mình, lúc này mới nhịn kích động theo nàng mà quay về tắm, thay y phục.


   Xưa nay quy củ Trung Dũng Hầu phủ quá nghiêm khắc, nếu bồi dưỡng ra khuê nữ giống như Tiết Tranh. Trung dũng hầu nuôi dưỡng Tiết Tranh giống như con trai, ngược lại lại cưng chiều đứa con trai Tiết Vanh này nhiều hơn mấy phần.


   Vốn là đại gia đình cùng dùng cơm, cũng cần vội vàng gì. Tổ tiên Trung Dũng Hầu vốn mang binh đánh giặc, quan tâm đến chuyện “Lúc ăn và ngủ chuyện” kia. Nhưng hôm nay bàn ăn, đúng là yên lặng, chỉ có thanh lanh lảnh do bát đũa va chạm.


   Trung dũng hầu phu nhân Khương thị giương mắt nhìn Thái tử ngồi ở ghế chủ vị.


   Mặc dù nàng là nữ nhân đầy đủ nữ tắc, nhưng tâm nữ nhân vẫn tinh tế hơn chút. Giờ khắc này nhìn Thái tử gò má nhiễm ý cười, thỉnh thoảng lại nhìn khuê nữ nhà nàng, dù nàng có là người mù cũng nhìn ra điều gì đó. Trong lòng Khương thị thở dài, nam tử trẻ tuổi tuấn tú như Thái tử, cho dù coi trọng A Tranh nhà nàng, cái kia nàng cũng rất hài lòng, dù sao cũng có ít nam tử chịu nổi tính khí của nữ nhi. Nhưng thân phận này thực có chút cao. Tính tình nữ nhi nàng còn hiểu sao? Giống hệt như con khỉ, đừng là tiến cung, dù có làm chủ mẫu của gia đình giàu có, đại gia đình, cũng bị nàng quản đến náo loạn.


   Khương thị dùng hết cơm, đứng dậy hành lễ với Thái tử, sau đó quay về phía Tiết Tranh : “Tranh nhi, theo ta.”


   Tay cầm đũa của Tiết Tranh nắm chặt lại, rồi thoáng buông ra, biết rằng thể gạt được mẫu thân, lúc này mới yên lặng đặt đũa lên bát, đứng dậy theo nương của nàng.


   Thái tử thấy nàng còn chưa chịu nhìn mình, ăn xong mấy bát cơm, nhíu mày tỏ vẻ vui.


   Trung dũng hầu nghĩ cơm nước phù hợp với khẩu vị của Thái tử, lời mang theo tia xin lỗi: “Cơm canh đạm bạc, kính xin Thái tử thứ lỗi.”


   Thái độ của Thái tử đối với Trung dũng hầu rất tốt, quyết định chủ ý bên đánh gục người mình , bên lấy lòng nhạc phụ đại nhân. Vừa nghe lời này, mặt Thái tử đầy ý cười : “Làm gì có? Đồ ăn này rất hợp khẩu vị của ta, ừm, còn tốt hơn trong cung nữa. Hầu gia thịnh tình tiếp đãi, ta rất là vui mừng. Nghe Hầu gia thích chơi cờ, nếu chúng ta luận bàn chút, ngươi xem như thế nào?”


   Đối mặt với hành vi Thái tử cứ ngủ lại chịu , Trung dũng hầu cũng tiện cái gì. Chỉ là ngoài mặt , nhưng trong lòng vẫn có chút thành kiến. vị phật lớn như vậy, lại ở trong quý phủ của , sợ rằng mỗi người trong phủ đều nơm nớp lo sợ, chỉ lo chọc vị Thái tử gia này thoải mái.


   Nhưng ngày trôi qua, Trung dũng hầu lại có cái nhìn mới đối với Thái tử. Nhìn như người hàng xóm chân thành nở nụ cười chân thành, đổi lại dù là ai cũng có sức chống đỡ.


   Nguyên Mậu đứng bên nhìn nổi, tiến đến bên cạnh Thái tử, : “Nếu Thái tử quay về, Hoàng Hậu phái Cẩm Y Vệ đến đây.”


   Thái tử nghe xong nhíu mày, lạnh mặt : “Ta tự có chừng mực.”


   Trung dũng hầu là người biết nghe lời đoán ý, biết Thái tử đây là muốn đợi, tuy rằng biết quý phủ của mình có cái gì hấp dẫn Thái tử. tiếp tục đề tài này, chỉ nhìn Tiết Vanh, : “Vanh nhi, hôm qua Thái tử điện hạ tự mình đưa con trở về, con còn chưa cảm ơn .”


   Khuôn mặt trắng nõn sạch của Tiết Tranh trầm xuống, dù sao chuyện bị khinh bạc tại mã trường nhiều năm trước là bóng tối trong cuộc đời của , thể nào quên được. Tiết Vanh giương mắt nhìn Thái tử, sắc mặt có chút tự nhiên, : “Đa tạ Thái tử.”


   Trung dũng hầu giáo huấn: “Đứng lên chuyện.”


   Tiết Vanh được Trung dũng hầu nuông chiều từ bé, bây giờ cảm nhận được ngữ khí lạnh lẽo của cha mình, trong lòng có chút vui, nhưng vẫn ngoan ngoãn đứng dậy, hướng về phía Thái tử hành lễ: “Đa tạ Thái tử.”


   Thái tử nhìn khuôn mặt của Tiết Vanh giống mặt người mình như đúc, hôm nay thấy mặc thâm xiêm y cổ tròn màu lam nhạt, đầu đội phát quan*, hiển nhiên chính là nam tử tuấn tú biết điều. Hôm qua mắt mù, mới nhận sai người. Bây giờ nhìn lại, liền biết được hai người này giống nhau như thế nào, nhưng nam tử tóm lại vẫn khác nữ tử. Bàn tay trong tay áo Thái tử nắm lại thành đấm, thầm nghĩ: Lần sau lại nhận sai, nên đụng đầu vào tường .


   *Phát quan: ai hay xem phim cổ trang chắc để ý cái “cục” để giữ tóc đầu các vị “công tử” trong phim chứ? Chính nó và đồng bọn đấy.


   Trong lòng Thái tử đối với Tiết Vanh vẫn có chút xa cách, nhưng dù sao Tiết Vanh cũng là em vợ , nể mặt Tiết Tranh, cũng nên ôn hòa chút mới tốt. Thái tử vài câu khách sáo, ý là tiện tay giúp đỡ mà thôi.


   Sau khi dùng hết điểm tâm, Thái tử thấy Trung dũng hầu vẫn luôn tiếp đón mình, liền phất tay cái, để làm chuyện của , đừng quá câu nệ. Trung dũng hầu suy nghĩ chút, liền để Tiết Vanh lưu lại, bồi Thái tử chuyện.


   Đối với Thái tử, Tiết Vanh chẳng có lời gì để .


   Cả người Thái tử cũng thoải mái, sau lại cảm thấy lúc này là thời cơ tốt nhất để đánh gục em vợ, liền cười cười vỗ vai , : “Nghe hôm qua người xuất môn vì biểu muội của mình, sao? Thích tiểu nương đó?”


   Tiết Vanh lại lần nữa bị Thái tử đâm trúng vết sẹo, đẫm máu, vô cùng đau đớn.


   Nhìn phản ứng của Tiết Vanh, Thái tử liền biết bản thân đoán đúng. vỗ ngực, : “Ngươi với ta chút xem ngươi coi trọng nương nhà ai. Ta giúp ngươi được ?”


   Tiết Vanh liếc xéo Thái tử cái. Tâm tư của xưa nay đơn thuần, tất nhiên giấu.


   Thái tử thấy vậy, cảm thấy có chút quen tai, tinh tế nghĩ chút liền tỉnh ra. nhún vai, cong môi cười cười.


   Sau đó đem tay phải nắm lại thành đấm đặt bên mép ho tiếng.


   Vì lấy lòng tức phụ, giúp đỡ em vợ đào góc tường của Lục Tông, điều này có đạo đức. Huống hồ, Lục Tông từ để ý đến tức phụ của , góc tường này quá rắn chắc. cũng đào nổi a.


   Hai người nhất thời gì.


   Thái tử dự định ở lại Trung dũng hầu phủ buổi sáng, nhưng sáng sớm, Hoàng Hậu phái Cẩm Y Vệ đến đây. Thái tử liếc mắt nhìn Nguyên Mậu, mắng “miệng xui xẻo”, lúc này còn cách nào khác, liền vỗ mông chạy lấy người.


   bên khác, sau khi Khương thị chuyện với Tiết Tranh, liền quyết định đưa nữ nhi đến Ninh Châu, cũng chính là Đường phủ, nhà của Tiết Tranh ở tạm nửa năm.


   ·


   Sau khi việc hôn nhân của Khương Dụ và Di An Quận Chúa được quyết định xong, Chu thị cố ý xem ngày hoàng đạo chút, phát nếu hai hài tử thành thân trong tháng tám năm nay, phải chờ đến tháng sáu năm sau mới có ngày thích hợp.


   Lần này Chu thị quả thực phát sầu.


   Lúc mới đầu cân nhắc qua Di An Quận Chúa, nhưng hôm nay tất cả định, tự nhiên nàng xem Di An Quận Chúa là con dâu. Hơn nữa càng nhìn càng thích. Di An Quận Chúa vì tránh hiềm nghi, mấy ngày nay vẫn chưa đến quý phủ thăm Khương Lệnh Uyển, ngược lại là Khương Lệnh Uyển vẫn thường xuyên đến phủ trưởng công chúa vấn an vị tẩu tử này. Chu thị biết Di An Quận Chúa là người hiểu biết lễ nghi, lại càng muốn sớm cưới con dâu vào cửa. Dù sao thân thể Di An Quận Chúa tốt, vào cửa sớm chút, cũng sớm vì dòng dõi mà chuẩn bị.


   Chu thị đem suy nghĩ của mình cho phu quân, ngày kế tiếp liền tự mình đến phủ trưởng công chúa chuyến, chuyện này, muốn để hai hài tử thành thân trong tháng tám.


   Trưởng công chúa thương nữ nhi, nuôi mười bốn năm, làm sao cam lòng để nữ nhi xuất giá? Nhưng hôm nay việc hôn nhân định, nàng nhìn nữ nhi mỗi ngày đều nở nụ cười tươi, thậm chí ngay cả đại phu cũng , mấy ngày nay, thân thể nữ nhi tốt lên rất nhanh, mỗi ngày cũng phải uống thuốc nữa. Trưởng công chúa bình tĩnh, trong lòng cũng rất thỏa mãn với người con rể Khương Dụ này. Thầm nghĩ: Có tiền đồ hay quan trọng, nữ nhi thích, đối tốt với nữ nhi, đó mới là quan trọng nhất.


   Nhưng vừa nghe đến chuyện tháng tám thành hôn, Trưởng công chúa liền trầm mặt xuống.


   Tuy rằng Hoắc Tam huynh đệ cũng tiếp nhận vị em rể này, nhưng nghe mẫu thân người ta muốn trong tháng tám đưa muội muội của bọn , thực nhịn được.


   Hoắc phò mã vội vàng ngăn cản, sau đó vẻ mặt ôn hòa, : “Việc này… hay là chúng ta hỏi ý tứ Gia Nguyệt .”


   Đối với ông thông gia thấu tình đạt lí này, Chu thị rất hài lòng, sau đó liền trở về nhà đợi tin tức tốt.


   Ngày hôm sau, Trưởng công chúa đáp lời, đồng ý để nữ nhi cùng Khương Dụ ngày 6 tháng 8 thành hôn.
   dhtt, Pe Mick, Hòa Yên Linh30 others thích bài này.

  3. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 102:


   Edit: Mira, Kye

   Beta: Twins


   Ngày 6 tháng 8 hôm đó, dưới Vệ Quốc Công phủ giăng đèn kết hoa, vô cùng náo nhiệt.


   Sáng sớm, Khương Lệnh Uyển nằm giường mở mắt ra, nhớ tới hôm nay ca ca kết hôn, khóe miệng nhịn được nâng lên. Kiếp trước ca ca kết hôn, cưới về lại là Chu Lâm Lang. Lúc đó nàng cùng ca ca cãi nhau trận, tất nhiên chút sắc mặt tốt cũng cho. Cha mẹ càng như vậy, vốn bất mãn hôn này, nhưng có thể làm gì đây? Người cũng vào cửa, chỉ có thể miễn cưỡng vui vẻ tiếp nhận người con dâu này. Mà bây giờ, đối với hôn này cha mẹ, ca ca đều thích, nàng cũng thích tính tình của Gia Nguyệt.


   Khương Lệnh Uyển mặc thân áo ngoài màu đỏ mang khí vui mừng, trang sức hồ điệp, ngồi trước gương, tùy ý để Kim Kết trang điểm. Hôm nay là ngày vui của Đại công tử, Kim Kết tất nhiên là xuất thủ muốn giúp tiểu thư của mình xinh đẹp.


   Lúc chọn son môi, mới hỏi: “Tiểu thư hôm nay muốn dùng son môi nào?”


   Khương Lệnh Uyển cúi đầu, xem xét mấy hộp son tinh xảo trước mặt, do dự, cầm hộp son vị đào mới chế vài ngày trước, “Lấy cái này .”


   Hôm nay ca ca kết hôn, toàn gia Vinh Vương phủ nhất định đến.


   Khương Lệnh Uyển cúi đầu vân vê ngón tay, hơi nhíu mày. Nàng lâu chưa thấy Lục Tông, hai hay ba tháng gì đó.


   việc của Tô Lương Thần cùng Khương Lộc lần trước, nương cho nàng xuất môn, lo nàng lại mặt dày lén lút chạy gặp Lục Tông. tới Tô Lương Thần, sau ngày đó, cũng đuổi về Tô gia. Chỉ là Tô Lương Thần là người của Khương Lộc, lại là thân ngoại tôn nữ của lão thái thái, chuyện này tất nhiên dễ dàng bỏ qua. Đáng tiếc tính tình Khương Lộc cùng Nhị thúc nàng giống nhau như đúc, từ phong lưu, trước đó mấy ngày còn xem Tô Lương Thần là bảo bối, bây giờ hay rồi, lại muốn cưới nàng, chỉ cố hết sức thu nàng. Gia đình giàu có chú ý quy củ, nay Khương Lộc chưa lập thê, tất nhiên có đạo lý cưới vợ bé trước, là theo quyết định của lão thái thái để Tô Lương Thần chờ ở nhà họ Tô, chờ sau khi Khương Lộc kết hôn, mới dùng kiệu theo thiên môn đưa nàng đón vào cửa.


   Nàng mới dùng xong điểm tâm, Hữu nhi liền tới.


   Hữu nhi trắng trẻo mập mạp, mặc thân áo bào xanh ngọc, đầu mang mũ quả dưa ngốc ngốc cùng màu, tâm tình vô cùng tốt, mắt to đen láy nhìn Khương Lệnh Uyển, thanh mềm mại : “Lục tỷ tỷ, chúng ta cùng coi tân nương tử . Mẫu thân tân nương tử xinh đẹp nhất.”


   Lúc này còn sớm, tất nhiên có nhanh như vậy đón tân nương tử vào cửa, nhưng Khương Lệnh Uyển thấy Hữu nhi hưng phấn dị thường, cũng cùng ra ngoài. Tiểu hài tử xưa nay thích náo nhiệt, lúc trước Hữu nhi cũng từng ăn ít tiệc rượu mừng, nhưng ở quý phủ mình, lại chưa từng làm qua việc vui, tất nhiên cảm thấy mới mẻ.


   Đến trưa, Khương Dụ mới đưa tân nương tử vào.


   Khương Lệnh Uyển cùng Hữu nhi đứng ở ngoài cửa, nhìn ca ca mình thân hỉ bào, cả người tinh thần thoải mái, khóe miệng mang theo ý cười, hai mắt sáng lấp lánh.


   Ở Đại Chu, có tập tục là tân nương tử ở dưới kiệu hoa bắn hồng tiễn*, dùng để xua tan tà khí.


   *hồng tiễn: mũi tên màu đỏ.


   Kế tiếp là qua chậu than, bái đường…


   Bên Cao đường*, Khương Bách nghiêu cùng Chu thị cười đến ngậm được miệng. Chu thị nhìn con dâu này, thấy nàng tuy mặc thân rườm rà dị thường, phượng quan hào hoa phú quý tinh xảo cùng khăn quàng qua vai, dáng vẻ vui mừng, thân thể con dâu yếu, yếu đuối mong manh, khiến Chu thị thoáng lộ vẻ lo âu. Chu thị lại liếc nhìn con trai mình. Mấy tháng nay nhi tử đứng đứng đắn đắn làm việc, vì tức phụ, là thành thục hơn ít. Chu thị tất nhiên lo lắng chuyện dòng dõi, nhưng hôm nay thấy nhi tử vui mừng như vậy, trong lòng cũng có thêm chút an ủi.


   *Cao đường: theo google Cao đường là căn phòng chính của căn nhà, dùng để tôn kính cha mẹ, các bạn hay nghe Nhị bái cao đường trong mấy phim có lễ cưới ó :))))) cao đường tức là cha mẹ hoặc bề


   Các nương Vệ Quốc Công phủ đều đứng bên, ăn mặc vui mừng lại đẹp mắt, dung mạo xinh đẹp. Khương Lệnh Uyển quay đầu, nhìn Khương Lệnh Huệ cùng Khương Lệnh Đề bên cạnh, trong mắt lộ ra vui mừng cùng ước ao.


   Bái đường xong, tân nương tử liền bị đưa vào động phòng.


   Hôm nay Vệ Quốc Công phủ đông như trẩy hội, Khương Lệnh Uyển biết mẫu thân có khả năng quản nàng, lúc này mới nhấc váy tới tiền viện.


   Vậy mà đường tới tiền viện, liền tình cờ gặp toàn gia An Vương.


   Khương Lệnh Uyển nhìn An Vương, Chu Quý Hành, còn có Chu Lâm Lang lâu rồi gặp. Chu Lâm Lang xưa nay đoan trang hào phóng, bây giờ tuổi như hoa, bộ váy mềm màu hồng phấn thêu hoa mai sáu cánh, đứng chỗ ở đó, chỉ cần bóng lưng, liền có thể hấp dẫn bước chân người khác. Nhưng nếu muốn so dung mạo, Khương Lệnh Uyển vẫn tự thấy có niềm tin.


   Khương Lệnh Uyển theo bản năng nhìn chân Chu Lâm Lang chút.


   Mấy tháng trước Chu Lâm Lang cẩn thận té gãy chân, lúc này nhìn dáng mềm mại, chắc bị ảnh hưởng gì.


   Lần trước An Vương đưa con trai tới cầu hôn, Khương Lệnh Uyển vẫn biết, bây giờ gặp, khó tránh khỏi có chút lúng túng, nhưng vẫn cực nhanh cong miệng cười: “Cậu, Hành biểu ca, Chu biểu tỷ.”


   An Vương nhìn ngoại sinh nữ trước mặt, từ đặc biệt thích, bây giờ thấy nàng trổ mã xinh đẹp long lanh, càng ngày trong lòng càng tiếc nuối. Nhưng biết ngoại sinh nữ định thân cùng Lục Tông, trong lòng cũng chỉ có thể chúc phúc. Ai kêu con trai cùng tiểu nương nhà người ta có duyên đây. An Vương ôn nhuận như ngọc, nhìn Khương Lệnh uyển, : “ Để cậu nhìn xem nào, Xán Xán cao hơn ít, sắp bằng Lâm Lang rồi.”


   Nụ cười Khương Lệnh Uyển cứng đờ.


   Câu này của An Vương cực tùy ý, nhưng vừa vặn chọc vào chỗ đau trong lòng nàng.


   Mặc kệ là kiếp trước hay kiếp này, nàng đều thể cao bằng Chu Lâm Lang. Chu Lâm Lang cao gầy tinh tế, mà nàng so với nương gia cùng tuổi hơi lùn chút, có điều cũng may dáng người nàng tỉ lệ tốt, eo thon chân dài, cũng coi như có chút an ủi. Kiếp này, nàng dốc hết sức muốn cao hơn, nhưng cái này cứ như bị định sẵn rồi vậy, cố như thế nào, cũng chỉ chậm rãi cao lên. An Vương lúc này khen nàng cao hơn, nhưng nàng đứng trước mặt Chu Lâm Lang, vừa đủ kém nàng cái đầu.


   Editor: cùng cảnh ngộ với bả…. cao nổi….


   Khương Lệnh Uyển khách khí chào hỏi, cũng gì thêm, lúc này cũng chưa nhìn lại Chu Quý Hành lần nào.


   Nhìn tiểu nương rồi, nhưng nhi tử mình như bị mất hồn, An Vương mới thở dài tiếng, nhìn nhi tử : “Đừng nghĩ nhiều, chúng ta vào thôi.”


   Gương mặt tuấn tú của Chu Quý Hành hơi u buồn, chậm rãi rũ mắt, lúc này mới gật đầu “Ân” tiếng.


   Chu Lâm Lang nghiêng đầu, nhìn Chu Quý Hành chút, mày liễu hơi nhíu lên.


   .


   Tối hỉ tiệc, Khương Lệnh Uyển hiếm khi uống được chén trái cây . Tửu lượng nàng tốt, hai gò má liền đỏ lên. Khương Lệnh Đề đứng bên : “Lục muội muội, tửu lượng của muội thấp, tốt nhất đừng uống rượu.”


   Khương Lệnh Uyển nở nụ cười tươi: “Hôm nay ca ca thú tẩu tẩu, trong lòng muội rất vui.”


   Khương Lệnh Uyển nghiêng đầu, nhìn Tạ Tinh Tinh ở bàn kế bên vẫn vùi đầu uống rượu giải sầu, khỏi lo lắng mấy phần. Hôm nay Vệ Quốc Công phủ cũng mời người nhà họ Tạ, Tạ Tinh Tinh và Tạ Trí Thanh đều đến. Chỉ là Tạ Tinh Tinh thường ngày hoạt bát dường như hôm nay tâm tình được tốt, uống rượu liên tục, hai gò má đỏ phừng phừng. Nàng nhìn mà yên lòng, lúc này mới đưa người đến sân phòng, muốn trò chuyện với Tạ Tinh Tinh.


   Tuy nàng và Tạ Tinh Tinh lui tới mật thiết, nhưng tính tình nàng ấy ngay thẳng, rất đáng để làm bằng hữu.


   Hai người hành lang, Khương Lệnh Uyển thấy Tạ Tinh Tinh bước vững, tay liền đỡ lấy nàng: “Sao lại uống nhiều rượu như vậy?”


   Hai mắt Tạ Tinh Tinh mê man, nghiêng đầu sững sờ nhìn Khương Lệnh Uyển, lát sau mới khịt khịt mũi, thanh mang theo nức nở: “Xán Xán…” , thân thể liền nhích lại gần.


   Khương Lệnh Uyển thích tiếp xúc, nhưng nay nhìn dáng vẻ ấy của Tạ Tinh Tinh, cũng cự tuyệt, chỉ vỗ về sống lưng nàng chút, : “Làm sao? Ai bắt nạt ngươi?” A, nàng bắt nạt người khác cũng quá tốt rồi.


   Hai mắt Tạ Tinh Tinh đẫm lệ, viền mắt hồng hồng như con thỏ , sau khi đứng vững lại, nhìn Khương Lệnh Uyển : “Ta định thân. Cuối năm phải lập gia đình.”


   Ngạch…


   Tất nhiên Khương Lệnh Uyển biết Tạ Tinh Tinh thích Chu Quý Hành, hơn nữa còn thích từ . Bây giờ khóc rất khó chịu, vì biết người nàng phải gả cho phải Chu Quý Hành. Khương Lệnh Uyển biết an ủi ra sao, dù sao đứng ở lập trường của nàng cũng có chút lúng túng —— bởi về Chu Quý Hành từng đến nhà nàng cầu thân. Mà Tạ Tinh Tinh thích Chu Quý Hành như vậy, khẳng định cũng biết được chuyện này.


   Tạ Tinh Tinh thấy Khương Lệnh Uyển gì, liền : “Ta biết Chu Quý Hành từng đến Vệ Quốc Công phủ cầu thân, cũng biết từ thích ngươi… Nhưng ta hận ngươi.” Nàng làm sao hận? Chu Quý Hành thích Xán Xán, có điều chỉ là đơn phương mà thôi. Tuy hai người là biểu huynh muội, nhưng nàng biết Xán Xán vẫn giữ khoảng cách với Chu Quý Hành, quan hệ xa cách. Ngược lại là nàng, thường kiếm cớ đến An Vương phủ trò chuyện với Chu Lâm Lang, nghĩ biện pháp “ngẫu nhiên gặp” Chu Quý Hành, nhưng người ta căn bản để nàng trong lòng. Bản thân nàng cố gắng, có thể hận ai đây?


   Lúc này Khương Lệnh Uyển mới thở phào nhõm, cẩn thận từng li từng tí hỏi: “Vậy người định thân với ngươi là…”


   Tạ Tinh Tinh bĩu môi, mặt ghét bỏ: “Tên “Tống Giai” gì đó, ta chỉ mới gặp qua hai lần thôi. Nhưng tổ phụ và cha ta đều rất thưởng thức , liền thèm để ý đến ý kiến của ta mà định luôn việc hôn nhân.”


   Tống Giai.


   Khương Lệnh Uyển cảm thấy cái tên này quen tai, sau đó đôi mắt sáng ngời, biết đây là người phương nào.


   Quan trạng nguyên khóa này là Tạ Trí Thanh, mà Tống Giai, là Quan trạng nguyên khóa trước.


   Gia thế Tống Giai hiển hách như Tạ gia, chỉ là dòng dõi thư hương bình thường, tổ tiên từng hai lần làm Trạng nguyên, làm quan, nhưng sau này nam nhân Tống gia hăng hái, cũng dần dần suy yếu . Đến đời Tống Giai, mới có giấu hiệu ấm lên. Tấn thành thiếu những công tử thế gia quyền quý, Tống Giai này cũng có gì quá xuất sắc, chỉ có ở thời điểm đậu Trạng nguyên, mới gây nên náo động , mà bây giờ ở Hàn Lâm viện, đúng là có động tĩnh gì. Tống Giai làm việc khiêm tốn, mấy năm qua Tấn thành lại xuất nhân tài tầng tầng lớp lớp, thí dụ như Lục Tông, Tạ Trí Thanh, tất nhiên là có ít người để ý đến .


   Nhưng kiếp trước Lục Tông với nàng, Tống Giai là trụ cột tài năng.


   Hồi đó Thái tử vừa kế vị, địa vị bất ổn, trong số nhân tài trọng dụng có Tống Giai. Vẫn là Lục Tông trước mặt Thái tử nhắc đến . Tống Giai là người có ân tất báo, sau này trở thành bạn tốt với Lục Tông, văn võ, trợ giúp Thái tử đứng vững gót chân.


   Kiếp trước tuy nàng quá quan tâm đến Tạ Tinh Tinh, nhưng cũng biết người nàng gả cho chính là Tống Giai. Tống Giai lớn hơn Tạ Tinh Tinh bảy tuổi, là người biết thương người khác, sau khi hai người thành thân, phu thê ân ái, rất nhanh Tạ Tinh Tinh sinh được đứa con trai mập mạp, nhà ba người trải qua những tháng ngày hạnh phúc.


   Tấn thành ít người ao ước được như Tạ Tinh Tinh—— tổ phụ là Trạng nguyên, ca ca là Trạng nguyện, gả cho phu quân cũng là Trạng nguyên. Hơn nữa đứa con trai mập mạp của Tạ Tinh Tinh từ thông minh tuyệt đỉnh, gặp qua quên, rất có thể vượt qua cả cha cùng cữu cữu, cũng là tiểu thần đồng, Trạng nguyên tài năng.


   Hai kiếp, mặc dù mọi chuyện xảy ra có chút sai lệch, nhưng cơ bản cũng thay đổi.


   Tạ Tinh Tinh thích Chu Quý Hành, nhưng Chu Quý Hành đối với nàng vô tâm, có lẽ Tống Giai này, mới là phu quân của nàng.


   Khương Lệnh Uyển an ủi: “Tống Giai người này, gia thế trong sạch, tài hoa hơn người, hơn nữa có lòng cầu tiến, nghe dung mạo rất xuất chúng lại quân tử khiêm tốn. Tổ phụ ngươi và cha ngươi xưa nay đều rất thương ngươi, thay ngươi chọn rể, tất nhiên là phải đánh bóng con mắt. Nếu hai người bọn họ chọn Tống Giai, tất nhiên có đạo lí của họ. Ngươi cứ vậy thanh thản ổn định đợi gả .”


   Tạ Tinh Tinh vẻ mặt đưa đám: “Ngay cả ngươi cũng như vậy… Cái lão nam nhân kia, ta mới thích đây.”


   Lớn tuổi hơn chút, mới biết đau lòng ngươi a.


   Có điều lời này Khương Lệnh Uyển ra, dù sao cũng phải lời mà tiểu nương nên , nàng chỉ : “Tuy Tống Giai hơi lớn tuổi chút, nhưng có những thói hư tật xấu như những vị công tử mới lớn ở Tấn thành, ta cũng rất thưởng thức .”


   Tạ Tinh Tinh nâng mắt, vẻ mặt vô cùng nghi hoặc: “Sao ngươi biết ràng như vậy?”


   Khương Lệnh Uyển nghẹn lời, biết nên trả lời như thế nào, cười cười giải thích: “Ở thư phòng ca ca ta có mấy tập của . Ca ca ra khen Tống Giai dứt miệng, ta nghe rất nhiều, tất nhiên quen tai.”


   Lần này Tạ Tinh Tinh trợn to mắt, lẩm bẩm : “ tốt như vậy sao?” Nàng tiếp xúc với Tống Giai kia rất ít. Có lần là khi còn bé, hồi đó nàng mới bốn tuổi, thấy mặc thân áo choàng hơi cũ, vẻ mặt kiêu căng, thích chuyện, giống như người câm. Nàng còn tưởng là kẻ nào phương xa túng quẫn đến đây cậy nhờ, tất nhiên có chút xem thường, còn mắng là tiểu tử nghèo.


   Nhưng Tạ Tinh Tinh cũng hiểu được, Tống Giai này nàng nhất định phải gả. Bây giờ nghe Khương Lệnh Uyển khen như thế, trong lòng nàng cũng thoải mái hơn chút, dường như Tống Giai kia cũng gay go như vậy.


   chuyện lúc, nha hoàn Tạ Tinh Tinh liền tìm tới, Khương Lệnh Uyển nhìn Tạ Tinh Tinh được nha hoàn đỡ rồi, lúc này mới cong cong môi, rồi lại cúi đầu thở dài.


   Nàng định trở về.


   Quay người lại, thấy bên cạnh bồn hoa bên ngoài, người lẳng lặng đứng ở đó.


   Ánh trăng sáng tỏ, càng làm cho trở nên ngọc thụ lâm phong, thanh phong nhã nguyệt.


   Khương Lệnh Uyển nhịn được cười, trong mắt tràn đầy đều là , nhìn bốn phía người, lúc này mới nhấc lần váy giẫm lên chỗ hàng rào bảo hộ hành lang, thanh trong veo kêu tiếng “Tông biểu ca”, sau đó trực tiếp nhảy xuống.


   Dù Lục Tông là người gặp nạn biến sắc, cũng có chút sợ rồi.


   nhất thời đổi sắc mặt, hai ba bước liền tiếp lấy người.


   Khương Lệnh Uyển vững vàng nhào vào ngực , cười tủm tỉm ôm lấy cổ Lục Tông nghiêng đầu nhìn , mềm mại oán giận : “Đến rồi sao lên tiếng a?”


   Mới vừa rồi, ràng đứng yên lâu.


   Cánh tay Lục Tông xiết chặt, sau mới : “Lần sau đừng như vậy.”


   Khương Lệnh Uyển nhìn mặt Lục Tông, thấy có chút đen, lúc này mới biết nghe lời : “Ồ…” Sau lại giơ tay gãi mặt : “Nhưng muội thấy huynh rất hài lòng nha. Chúng ta hai, ba tháng gặp nhau.” Hơn nữa nàng hiểu thân thủ Lục Tông, ngần ấy khoảng cách, tuyệt đối có thể tiếp được nàng, để nàng té.


   Lúc này các đại gia hỏa đều ở tiền viện chính náo nhiệt ăn cưới, nơi này đúng là yên lặng, Khương Lệnh Uyển dựa vào ngực , thực nỡ buông tay. Nàng cũng biết tại sao, kiếp trước thân mật như vậy nhưng nàng đều chưa bao giờ có cảm giác này với Lục Tông. Bây giờ nhìn , cả trái tim đều đập thình thịch, hưng phấn dị thường. Nàng ngửi mùi người Lục Tông, giọng hỏi: “Tông biểu ca uống rượu?”


   Lục Tông cúi đầu nhìn nàng.


   xác thực uống nhiều rượu. Hôm nay nhìn Khương Dụ mặc hỉ bào, bị mọi người chuốc rượu, nhưng lại nở nụ cười. hầu như có thể tưởng tượng đến ngày kia kết hôn, tất nhiên cũng là cảnh tượng lần này. Lục Tông xoa xoa đầu nàng, trong lòng có chút rầu rĩ, lồng ngực bị hai đám mềm mại đè ép, nhất thời có chút tâm viên ý mãn*.


   *tâm viên ý mãn: có thay đổi biến động trong lòng và trở nên kiểm soát được :))))) tội ghê :v


   nỗ lực bình tĩnh, lúc này mới thả nàng ra, đáp lại: “Mấy chén mà thôi.”


   Nam nhân mà, làm sao có chuyện uống rượu? Có điều Khương Lệnh Uyển vẫn yên tâm với Lục Tông, hơn nữa Lục Tông tửu lượng tồi, lại là người biết đúng mực, rất hiếm khi say.


   Nàng ngẩng đầu nhìn trời.


   Hôm nay trăng tuy đặc biệt tròn, nhưng bầu trời đầy sao, óng ánh chói mắt. Lục Tông theo ánh mắt nàng nhìn lại, nghĩ chút, mới cầm tay nàng: “Ta dẫn nàng ngắm sao.”


   Khương Lệnh Uyển nhìn Lục Tông, thấy mặt nghiêm túc, liền gật đầu : “Được.”


   Đằng trước nào nhiệt bao nhiêu, nơi này yên tĩnh bấy nhiêu. Khương Lệnh Uyển theo sau Lục Tông, sau đó mới biết ra Lục Tông muốn dẫn nàng lên nóc nhà. Nàng là người sợ chết, có chút do dự, nhưng nhìn Lục Tông như vậy, cũng sợ. Nàng nắm nhoài lưng Lục Tông, tùy ý cõng mình tới.


   Lên nóc nhà, mới nắm tay nàng, đạp ngói lưu ly, cẩn thận từng li từng tí, bước từng bước tới.


   được nửa, Lục Tông bỗng nhiên buông lỏng tay. Khương Lệnh Uyển kịp ứng phó, sợ đến run chân, vội đuổi đến ôm chặt lấy eo , thanh mang theo tiếng khóc nức nở: “Lục Tông…” nên dọa người như vậy.


   Lục Tông buông tay chỉ là nháy mắt, sau đó liền vững vàng ôm nàng, thấy nàng sợ sệt, liền ôm chặt hơn, mới : “Bây giờ biết cảm thụ của ta vừa rồi chưa?”


   Khương Lệnh Uyển sững sờ, thế mới biết còn tính toán lắm, vội ngoan ngoãn gật đầu: “Biết rồi.” Nàng thức thời bổ sung, “...Lần sau ta cũng dám nữa.”


   Lục Tông mang theo nàng, lúc này mới ngồi xuống.


   ôm nàng vào ngực, ôm nàng từ phía sau.


   Khương Lệnh Uyển cọ cọ cánh tay , còn có chút sợ hãi thôi, sau đó lại có chút tức giận, im lặng tiếng nào. Lục Tông lúc này mới nhận ra nàng khác thường, biết nàng đại khái là giận, nhưng tính tình nàng thực quá bướng bỉnh, khiến có cách nào yên tâm.


   Lục Tông hỏi: “Nàng sao lại biết Tông Giai?” Tống Giai ở Hàn Lâm viện có danh tiếng gì, mà nàng là tiểu nương chưa lấy chồng, hiểu Tống Giai như vậy...tán thưởng như vậy.


   Khương Lệnh Uyển chép miệng, biết nàng vừa rồi chuyện cùng Tạ Tinh Tinh, cũng nghe được. Chỉ là cách cùng Tạ Tinh Tinh kia, trước mặt Lục Tông hoàn toàn có tác dụng, nếu Lục Tông cũng hỏi lại. Nàng biết Lục Tông là bình dấm chua, nhưng lúc này trong lòng nàng tức chịu nổi, cũng có ý chọc tức chút, cũng chưa mở miệng chuyện.


   lúc nghe thấy nàng mở miệng, Lục Tông mới giơ tay, thoáng nghiêng mặt nàng, ngón tay vuốt ve.


   Thấy hai mắt Lục Tông thâm thúy, so với ngôi sao phía sau còn muốn sáng hơn, Khương Lệnh Uyển có chút nóng mặt, rũ rũ lông mi, lúc này mới ngượng ngùng cúi đầu. Vậy mà vừa lúc nàng muốn cúi đầu, Lục Tông liền hôn tới, đôi môi chặt chẽ vững vàng che môi nàng. Ban đầu chỉ hôn vài cái, nhưng sau lại hôn tha, đại khái là cảm thấy son môi nàng ăn ngon, như hài tử tham ăn, chậm rãi liền thâm nhập vào.


   Nàng thương , lúc này trong đầu nào còn có tức giận cái gì? Chỉ ngước đầu, tay nhịn được vòng lấy cổ , hé miệng cắn lên môi cái.


   Editor: chị mê trai….


   Hôn xong, Lục Tông mới thở hổn hển, ngực phập phồng kịch liệt, nàng đỏ mặt tựa trong lồng ngực , có thể nghe ràng thanh phù phù trong ngực .


   Hai người ngồi nóc nhà, phía trước là hai cây bạch thụ cực cao, vừa vặn ngăn trở thân hình hai người bọn họ. Nơi này vị trí rất tốt, rất xa, có thể xuyên qua khe hở nhìn thấy tiền viện với cảnh tượng ăn cưới náo nhiệt, nhưng bị người phát .


   Chỉ là với Khương Lệnh Uyển mà , ở chỗ này hôn môi cùng Lục Tông, cùng trước mặt mọi người có gì khác biệt, thực quá ngượng ngùng.


   Mà bây giờ, nàng có thể cảm nhận rệt nơi nào đó người Lục Tông sinh cơ bừng bừng, thủ thế chờ đợi.


   Khương Lệnh Uyển trong lòng phải tiểu nương chưa lấy chồng, tất nhiên biết chuyện tình nam nữ kia, chú ý chính là tình thú. ít công tử gia đình giàu có, hành phòng có chút sở thích kỳ quái, ví dụ như thích có người ở bên xem, hoặc thích dùng ít đạo cụ… Khương Lệnh Uyển cũng vui mừng, Lục Tông có nhiều sở thích như vậy, chỉ là mỗi lần đều thích làm nàng khóc, sau đó dỗ nàng, tới tới lui lui, làm biết mệt.


   Kỳ thực, Lục Tông sắp hai mươi, theo lý thuyết nam tử kiện toàn như thế, có nhu cầu là chuyện bình thường nhất. Chỉ là nàng biết Lục Tông biết điều, vì nàng thủ thân như ngọc, xưa nay làm bừa. Còn giải quyết thế nào, nàng nhịn được tưởng tượng cảnh tượng kia, nhất thời càng nóng mặt.


   Quá ngượng ngùng.


   Lúc này Lục Tông tất nhiên dễ chịu, nhưng thực muốn buông ra.


   uống rượu, “ôn hương nhuyễn ngọc” trong ngực, nếu nổi lên tâm tư, còn gì để . Mà bản năng phản ứng, càng cho biết có bao nhiêu suy nghĩ. Hai người đến gần như thế, khẳng định cảm giác được, lúc này mới xấu hổ lời nào. May là nàng tức giận.


   Lỗ tai Lục Tông nóng lên, hôn trán nàng cái, giọng khàn khàn: “Xán Xán…”


   Đầu Khương Lệnh Uyển rụt lại, trực tiếp giả ngu.


   Khóe miệng Lục Tông cong cong, cúi người dựa vào trán nàng, thở ra nhiệt khí nóng hổi lên mặt nàng. Nhiệt độ người nam nhân nóng hơn nương gia chút, thêm nữa hai người vừa rồi mới thân thiết quá, Khương Lệnh Uyển chỉ cảm thấy hơi thở mặt nàng rát.


   Nàng ngẩng đầu lên, chóp mũi cẩn thận đụng tới hớn, bốn mắt nhìn nhau.


   Phía sau là khoảng mênh mông, nhưng trong mắt cũng chỉ có nàng.


   Gió đêm khẽ thổi, lá cây sàn sạt vang, thời gian dường như bất động.


   Đôi mắt Lục Tông mê hoặc, Khương Lệnh Uyển cảm giác mình như sắp bị quái thúc thúc dụ dỗ tiểu nữ oa, nhưng vị quái thúc thúc này quả quá vô hại, làm nàng có cách nào phòng bị. Nàng đỏ mặt, đánh bạo khẽ ngẩng đầu, lại gần hôn lên sống mũi tuấn. Ánh mắt Lục Tông ngưng lại, lúc này mới kiêng dè chút nào nữa, dùng sức cuốn nàng lại, mạnh mẽ hôn lên.

   Lúc dừng lại, Khương Lệnh Uyển đỏ mặt, nóng đến còn gì để .


   Nàng vội vàng rút tay khỏi Lục Tông, sửa sang lại làn váy nhăn nheo, biểu tự nhiên : “Muội… Muội về trước.”


   xong, liền chạy .


   Lục Tông thấy nàng chạy trốn nhanh, chợt thấy buồn cười. Nhưng nghĩ tới cảnh tượng vừa rồi, cũng nhịn được bên tai nóng lên. lẳng lặng đứng hồi lâu, gió lạnh từng cơn thổi vào người, mới dần thổi tan khô nóng.


   Khương Lệnh Uyển chạy đường dọc theo hành lang. Trở về Ngọc Kỳ viện, liền lập tức nhào lên giường, hất đệm chăn cuộn mình thành đoàn.


   Hồi lâu, mới từ trong chăn lộ ra cái đầu lanh lợi.


   Khương Lệnh Uyển mở to đôi mắt đầy hơi nước, thở hồng hộc, sau đó chậm rãi đưa tay đến chóp mũi ngửi cái.


   Ngửi mùi vị này, lại nhớ đến vẻ mặt và thanh của Lục Tông lúc nãy, mặt Khương Lệnh Uyển như bị thiêu đốt, cảm thấy đêm nay mình điên rồi.
   fear, Thích ăn thịt, dhtt34 others thích bài này.

  4. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 103:


   Edit: Nhà kế bên có Soái ca

   Beta: Twins


   Trở về Vinh Vương phủ, Đỗ Ngôn lại đưa mắt liếc nhìn Lục Tông.


   Lục Tông tay phải nắm lại đặt bên môi, sắc mặt tự nhiên ho tiếng, sau mới lạnh nhạt : “ Nhìn ta làm gì?”


   Đỗ Ngôn dương môi lên, : “ Chăng qua là cảm thấy...Hôm nay Thế tử gia hình như tâm trạng cực kì tốt, tiểu nhân nhìn chút, tất nhiên cũng hài lòng theo.” Nhắc tới nguyên nhân, Đỗ Ngôn tất nhiên là hiểu được. Hôm nay Đại công tử Vệ Quốc Công phủ đại hôn, Thế tử gia hai ba tháng thấy Khương Lục tiểu thư, đương nhiên đây là cơ hội tốt. Trong lần khởi hành trước, định gặp Khương Lục tiểu thư, cho nên tâm tình mới tốt như vậy. Đỗ Ngôn thầm nghĩ cái Khương Lục tiểu thư kia thông minh sáng suốt lại mỹ mạo xinh đẹp, có bản lĩnh để Thế tử gia lạnh như băng lộ ra nụ cười như chàng trai mới lớn, cũng là quá ghê gớm.


   Dưới ánh nến làm nổi bật, ngũ quan lạnh lùng của Lục Tông đúng là có vẻ hiền hòa lên, nhiều hơn mấy phần bình dị gần gũi.


   bỗng nhiên nhíu mày, lạnh nhạt : “ xuống .”


   Đỗ Ngôn lúc này mới hành lễ lui ra.


   Lục Tông đột nhiên nhíu lại lông mày, nghĩ tới cử chỉ vừa rồi, xác thực cảm thấy hơi quá rồi.

   chung là hôm nay nhìn Khương Dụ đường làm quan mở rộng, lần đầu tiên ganh tị với người khác, sau lại uống chút rượu, thêm nữa hồi lâu thấy nàng, lúc này mới có chút mất khống chế. Chỉ là, chưa bao giờ trải nghiệm quá vui thích, là vào thời khắc ấy, muốn tiến thêm bước, chân chính cùng nàng thân cận.


   Có điều… Hình như dọa đến nàng.


   Lục Tông nghĩ ngày thường tiểu nương chủ động, lúc đó khuôn mặt tươi cười đỏ đến mức máu, lắc đầu, càng cảm giác mình hoang đường, dạy hư nàng mất rồi.


   Lục Tông nghĩ, nhất thời cả người khô nóng, lúc này mới bỗng nhiên đứng dậy, tịnh thất tắm rửa.


   Buổi sáng sớm ngày kế, hai vợ chồng Khương Dụ chỗ lão thái thái thỉnh an.


   Khương Bách Nghiêu cùng Chu thị đều ở đó.


   Khương Lệnh Uyển cũng mỉm cười đứng bên cạnh Chu thị.


   Chu thị tinh tế đánh giá khuôn mặt tươi cười này của nữ nhi, ân cần hỏi han : “Đêm qua ngủ ngon?”


   Khương Lệnh Uyển tâm trạng “hồi hộp”, nhìn mẫu thân của mình chút, sau chột dạ dịch mắt ra, giải thích: “Có lẽ là ca ca kết hôn, ta là vui, cho nên mới…”


   Chu thị biết huynh muội hai người tình cảm vô cùng tốt, cũng có nhiều hoài nghi, chỉ : “Dùng ngọ thiện xong nghỉ ngơi tốt.”


   Khương Lệnh Uyển thấy mẫu thân vẫn chưa hoài nghi gì, lúc này mới gật gù: “Vâng, nữ nhi biết rồi.”


   Hôm nay Khương Dụ ăn mặc thân cẩm bào bằng lụa hoa màu xanh ngọc bảo. Người thành thân rồi đến cùng giống nhau, sống lưng ưỡn đến mức thẳng tắp, dường như lập tức thành nam tử hán khai thiên lập địa, có sức mạnh che chở người nhà. Khương Dụ ngẩng cao đầu, Di An quận chúa tuy là tiểu nương nhắn xinh đẹp, có điều bây giờ là từ tiểu nương biến thành phụ nhân, tóc toàn bộ búi lên, chải thành lăng hư kế, tóc mang lăng hoa điểm thúy nạm hồng ngọc cùng cây trâm cái song hỷ mạ vàng, mặc người áo ngoài màu đỏ thẫm hoa văn như ý. Mặc đồ này, cùng với lúc chưa lấy chồng đơn giản tố tịnh tuyệt nhiên giống.


   Di An quận chúa là mỹ nhân tĩnh lặng, nếu chịu khó nhìn, như nay ăn mặc màu sắc tươi đẹp chút, so với thường ngày nhiều hơn mấy phần long lanh phấn chấn. Thêm nữa hôm nay khuôn mặt nhắn hồng hào có tinh thần, chút nào giống lời đồn đại bệnh trạng suy nhược, chỉ khiến người ta cảm thấy là nữ tử tính tình dịu dàng thôi.


   Khương Dụ nắm chặt tay vợ, nỡ buông ra. Di An quận chúa bị nhìn đến đỏ mặt, muốn rút tay trở về, lại bị Khương Dụ cầm chặt. Nàng da mặt mỏng, tự nhiên chỉ có thể đỏ mặt im lặng lên tiếng.


   Khương Lệnh Uyển nhìn bộ dạng ngốc này của ca ca mình, ngầm cười: Tức phụ này thú về, chẳng lẽ còn sợ chạy hay sao?


   Lão thái thái chút biến sắc đánh giá phen. Nhìn hai vợ chồng như keo sơn, đứng chung chỗ cũng xứng đôi. Chỉ là thân thể cháu dâu này, xác thực có chút yếu, thân thể mảnh mai, gió vừa lay cũng bị thổi , nhưng sắc khí tại ngược lại tệ.


   Hai vợ chồng muốn kính trà, bên nha hoàn mau chóng đặt bồ đoàn lót đất. Di An quận chúa bưng trà, nhìn Khương Bách Nghiêu, lúc này mới theo Khương Dụ đạo tiếng gọi: “Phụ thân, mẫu thân.”


   Khương bách Nghiêu cùng Chu thị nhìn nhau nở nụ cười, , “Hài tử ngoan”. Lúc này mới uống hớp, đem tiền lì xì chuẩn bị kĩ càng đưa cho hai vợ chồng.


   Lúc đứng dậy, Khương Dụ theo bản năng đỡ thê tử. Nguyên là nam tử hán lẫm liệt, đau lòng đến tức phụ, đúng là ra dáng. Di An quận chúa nhất nhất thỉnh an qua trưởng bối trong nhà, sau nhìn về phía đệ đệ muội muội khác trong phủ, đem lễ vật chuẩn bị kĩ càng đưa lên.


   Di An quận chúa là người có tâm, mỗi loại lễ vật đều tỉ mỉ chọn qua, đưa đến vừa đúng ý. Khương Lệnh Uyển tiếp nhận vòng tay “Dương chi bạch ngọc” trong tay Di An quận chúa, điềm tĩnh : “ Cảm ơn tẩu tẩu.”


   tiếng “tẩu tẩu”, lại lần nữa khiến Di An quận chúa đỏ mặt.


   Cho tới mấy vị khác, Khương Lệnh Huệ được cái tấn sai kim thoa khảm bảo mẫu đơn, mà Khương Lệnh Đề nhận được bộ diêu khảm trân châu ngọc bích. Khương Lệnh Huệ cảm thấy đại tẩu tẩu xuất thân cao quý, sợ cũng là bộ tính tình nuông chiều, tâm trạng nhiều lắm hảo cảm, bây giờ thấy nàng ra tay xa hoa như vậy, mà kim thoa trùng hợp đúng tâm ý nàng, tất nhiên là cười đến xán lạn, vui mừng kêu tiếng “Đại tẩu”, sau đó vui vẻ nhận lấy kim thoa.


   Lễ vật cho Hữu nhi là cái mặt dây chuyền Điền Ngọc Tỳ Hưu, Khương Lệnh Uyển giúp đem mặt dây chuyền đeo lên cổ. Hữu nhi giơ bàn tay lên sờ sờ, xem xét nhìn, sau đó gương mắt, đôi mắt to đen lay láy nhìn Di An quận chúa: “ Đa tạ tẩu tẩu, Hữu nhi rất thích.”


   Hữu nhi quá đáng , lại được Diêu thị dạy dỗ vô cùng tốt, Di An quận chú nhịn được nặn nặn thịt mặt .


   Thỉnh an xong, hai vợ chồng liền trở về Phẩm Trúc hiên.


   Khương Lệnh Uyển thấy ca ca của mình đối với tẩu tẩu là dính người, bất giác có chút buồn cười. Sau Phẩm Trúc hiên, cùng tẩu tẩu chuyện tâm , chút tình trong phủ. Khương Lệnh Uyển từ xuống dưới đánh giá phen, : “Tẩu tẩu hôm nay khí sắc tốt.”


   Khương Lệnh Uyển là người từng trải, hiểu được nữ tử cần thoải mái của nam nhân. Hôm nay thấy ca ca đau lòng tức phụ như vậy, đêm qua động phòng hoa chúc, tất nhiên là miễn được phen triền miên. Bây giờ vị tiểu tẩu tẩu của nàng, như là kiều hoa bị nước mưa tưới, rực rỡ đáng .


   Di An quận chúa nghe xong, tất nhiên là nhớ đến tình cảnh tối hôm qua làm người ta mặt đỏ tim đập, khó tránh khỏi thẹn thùng.


   Lúc trước nàng còn lo lắng, sau khi lập gia đình biết nên làm sao cùng nhà chồng ở chung, bây giờ nhìn tiểu tử, tâm trạng cũng mở rộng mấy phần, nàng : “ Mấy tháng này xác thực khá hơn nhiều.”


   Khương Lệnh Uyển nháy mắt mấy cái: “ chung là người gặp việc vui tinh thần thoải mái. Xem ra ca ca tâm tâm niệm niệm muốn sớm chút lấy tẩu tẩu, cũng là chuyện tốt đấy.” nay Di An quận chúa tuy là tẩu tẩu nàng, nhưng hai ở chung, càng như hảo tỉ muội, nàng ngồi sát vào chút, : “Ca ca đối với ngươi tốt ? Nếu sau ca ca bắt nạt ngươi, ngươi cứ việc cho ta, chúng ta đồng thời trừng trị .”


   Di An quận chúa vội : “ Ca ca muội đối với ta rất tốt.” Nhìn tuy là chàng trai , nhưng đối với nàng là cẩn thận từng li từng tí , khá là tỉ mỉ, đúng là làm cho nàng ngoài ý muốn.


   Khương Lệnh Uyển nở nụ cười, hai con mắt mười phần linh khí: “ Nhanh như vậy liền bảo vệ, xem ra ca ca ta là lấy tẩu tẩu tốt.”


   Khương Lệnh Uyển lại cùng nàng chút tình trong phủ, sau đó Khương Dụ vào.


   Khương Lệnh Uyển thấy đôi mắt ca ca trừng trừng nhìn chằm chằm tẩu tẩu mình, làm sao đều nhìn đủ. Nàng biết hai vợ chồng chính là nhiệt tình, cũng quấy rầy, thức thời tự mình trở về Ngọc Bích viện.


   Ở sân sau, Sơn Trà cười tới, : “Lục tiểu thư, Vinh thế tử vừa mới đưa tới vài con cua lớn, cái đầu nó lớn như vậy…” Sơn Trà khua tay nhất thời khuếch đại, “Mùa này thích hợp nhất là ăn cua, Lục tiểu thư lại thích ăn, bây giờ là hấp hay là xào? Nô tỳ tiếng cho nữ đầu bếp.”


   Hôm qua chiếm tiện nghi lớn của nàng như vậy, hôm nay liền phái mang cho nàng mấy con cua, buôn bán này khỏi cũng có chút có lời chứ?


   Khương Lệnh Uyển trong lòng càng nghĩ càng phiền não, tối hôm qua biết được mình có phải là hỏng não, bị dỗ dành, vài câu mềm mỏng, liền...liền cho . Mặc dù đời trước hai người bọn họ làm năm năm phu thê, đừng là chuyện như vậy, coi như là cõng, cũng có gì ghê gớm. Nhưng bây giờ nàng lại trở lại lần nữa, an an ổn ổn trưởng thành đến mười ba tuổi, nay cùng định thân, nhưng còn là tiểu nương ngây ngô hồ hồ, làm sao có thể dụ dỗ nàng như thế làm chuyện xấu? Nhìn người quân tử, bản chất chính là cái đồ xấu xa.


   Ai hiếm có, thích mấy con cua của !


   Khương Lệnh Uyển nghiêng đầu Sơn Trà, chớp chớp mắt to long lanh nước, : “ có lớn như vậy?”


   Sơn Trà gật gù, : “ Đương nhiên, nô tỳ có khi nào lừa gạt Lục tiểu thư, con cua kia vô cùng tốt, ước tính cũng mềm và tươi mới, màu mỡ vàng rất đẹp, nghĩ đến Vinh Thế tử nhất định bỏ ra phen tâm tư.”


   Khương Lệnh Uyển xác thực thích ăn cua, chỉ là chuyện này nàng chưa bao giờ với Lục Tông, nghĩ đến đánh bậy đánh bạ cũng đâm trúng ý muốn trong lòng nàng.


   Bây giờ chính là tháng tám, đều là “Gió thu đến, chân cua dương; hoa cúc nở, mùi cua đến”, cua mùa thu là mĩ vị khó bỏ qua nhất. Thịt bắp đùi của con cua, tia thịt ngắn tinh tế, vị cùng ốc khô; thịt chân , tia trường mềm mại, đẹp như cá bạc; thịt thân cua, trắng nõn óng ánh, hơn hẳn cá bạch...Khương Lệnh Uyển nghĩ chút, : “Hấp .”


   Cách làm con cua ngon nhất là hấp, tất nhiên là tốt nhất.


   Sơn Trà tuân lệnh,vội vàng : “Vậy nô tì nhà bếp.”


   Khương Lệnh Uyển hai tay chống cằm, nghĩ đến cái đồ xấu xa Lục Tông kia, trong lòng thầm mắng câu: Nếu hôm nay đưa tới con cua cũng ăn, chẳng phải là thiệt thòi lớn rồi sao?


   .


   Đảo mắt cũng sắp đến Trung thu.


   Vệ Quốc Công phủ xưa nay có thói quen trước Trung thu mấy ngày Tương nguyên tự bái phật, năm nay cháu trai trưởng lấy vợ, càng nên bái Bồ Tát, hi vọng Bồ Tát phù hộ tôn tức sớm mang thai hài tử, vì Vệ Quốc Công phủ khai chi tán diệp.


   Xe ngựa đến giữa sườn núi, phía là thềm đá cần bộ.


   Lão thái thái được Lý ma ma nâng xuống xe ngựa, Di An quận chúa bước xuống sau, vội vàng đỡ lấy lão thái thái, : “ Lão tổ tông, để tôn tức đỡ người .”


   Lão thái thái nghiêng đầu, nhìn tôn tức khuôn mặt cười tươi rói ra vẻ hồng hào. Tuy quận chúa quen sống trong nhung lụa, nhưng xác thực tính tình này được người ta thích. Lúc trước lão thái thái ngàn lần vạn lần đồng ý, để cháu trai trưởng lấy vợ thân thể suy nhược, con nối dõi khó khăn, quá mức như trò đùa.


   Chỉ là mấy ngày nay, cháu dâu này mỗi ngày thần hồn định tỉnh, so với cháu trai kia ngoan ngoãn hiểu chuyện hơn nhiều. Lão thái thái có cách nào hài lòng. Chỉ suy nghĩ Bồ Tát có thể phù hộ Vệ Quốc Công phủ, để hai vợ chồng ân ái mĩ mãn, nhiều tử nhiều tôn.


   Chu thị nhìn cử chỉ con dâu, biết được nàng là hài tử hiếu thuận, vội hỏi: “Gia Nguyệt, ngươi thân thể yếu, vẫn là ta đến đây .”


   Lão thái thái cười trêu ghẹo con dâu: “Xem ra là đau lòng con dâu.”


   Chu thị miệng ngọt, đỡ lão thái thái, : “Con dâu đều là theo lão tổ tông học.” Liền liếc mắt nhìn con dâu, “Phía trước còn chút thềm đá, nếu thân thể chịu được nữa, nhất định phải . Chúng ta là người trong nhà, có gì khách khí.”


   Khương Lệnh Uyển kéo cánh tay Di An quận chúa, : “ Nương, người cứ yên tâm . Nữ nhi nhìn tẩu, nhất định để cho nàng ngã.”


   Chu thị gật gù, đại gia đình nữ quyến Vệ Quốc Công phủ lúc này mới lên Tương nguyên tự.


   Tương nguyên tự đối với Di An quận chúa mà , có ý nghĩa đặc biệt bởi vì cùng Khương Dụ lần đầu gặp mặt, chính là ở chỗ này. ngờ lần thứ hai đến, nàng là thê tử của . Di An quận chúa khóe miệng kiều kiều. Mấy ngày nay số lần cười, phảng phất so với năm trong quá khứ còn nhiều hơn.


   Hai tiểu thư lên, mặt mặt trò chuyện. Khương Lệnh Uyển : “Nhìn nương coi tẩu như bảo bối, biết mấy ngày nữa, trong mắt tất cả đều là tẩu, đều có khuê nữ ta đây.”


   Hiểu được tiểu tử tới là lời trêu đùa, Di An quận chúa : “Nương làm sao quên bảo bối là muội, ca ca muội cùng ta rồi.” Lục tiểu thư Vệ Quốc Công phủ, được dưới phủ thích, đừng bảo bối của mẫu thân Chu thị, ngay cả nhóm nha hoàn ma ma trong phủ, đều vô cùng thích.


   Khương Lệnh Uyển : “ Ca ca cùng tẩu xấu ta chứ?” Nàng bĩu môi , “Nếu dám , ta liền đem chuyện xấu của từ đến lớn đều lộ ra ngoài…”


   Di An quận chúa cười cười, những chuyện xấu kia, nàng còn rất muốn nghe đấy.


   thềm đá, Khương Lệnh Uyển mệt đến thở hồng hộc, hai gò má vẻ khỏe mạnh hồng hào, trái lại Di An quận chúa,nhất là khuân mặt tươi cười có chút trở nên trắng bệch, sắc môi cũng rất khó coi. Lúc vừa mới , Khương Lệnh Uyển cố ý chậm lại bước chân, hai người trực tiếp rơi xuống sau đội ngũ, nhưng vẫn để cho nàng ngã. Di An quận chúa cười cười, tự mình có chuyện gì.


   Chu thị yên lòng, để nha hoàn về phòng về phía sau viện nghỉ ngơi,sau mới nhíu mày than thở: “...Xương cốt cơ thể này, xác thực kém chút.”


   Khương Lệnh Uyển lại : “Nương, tẩu tẩu thuở ốm yếu, những năm này dần dần có khởi sắc. Lại điều dưỡng thân thể, nào có nhanh như vậy?”


   Lời tuy vậy, nhưng chung quy phải chuyện gì tốt đẹp gì.


   chung là trước đó vài ngày Chu thị nhìn Di An quận chúa sắc mặt khỏe mạnh, tâm trạng an ủi, bây giờ nhìn nàng sắc mặt dị thường tái nhợt, là có chút lo lắng. Chuyện hai vợ chồng , cũng có ma ma hướng về bẩm báo nàng. Đứa con trai kia của nàng máu nóng, lại là thân thể cường tráng, bây giờ chính là tân hôn, buổi tối nhiều nhất có hai hồi. Nàng đương nhiên biết thân thể con trai thành vấn đề, cũng biết con trai thương vợ, tình nguyện tự mình khắc chế, cũng làm việc quá mức.


   Con trai si tình, đây là chuyện tốt, những với mỗi người làm mẫu thân mà , nhưng là vui mừng được.


   Chu thị lên tiếng, nhưng Khương Lệnh Uyển nhận ra được mẫu thân tâm tình biến hóa, nàng xem xét nhìn lão thái thái, gương mắt cũng bình tĩnh.


   Khương Lệnh Uyển theo bản năng nắm chặt nắm đấm, tâm tình có chút vui, lạnh nhạt : “Lão tổ tông,nương, ta ra ngoài chút.” xong liền dẫn Kim Kết,Sơn Trà đường hứng phóng sinh trì đến.


   Chu thị nhìn về phía lão thái thái, mở miệng : “Xán xán nàng…”


   Lão thái thái : “ Ta đều biết. Xán Xán rất thích người tẩu tẩu này, chỉ là đến cùng tuổi còn ,nhìn mọi chuyện quá mức phiến diện. Tính tình Gia Nguyệt ta chọn phạm sai lầm, chỉ là vẫn còn có chút lo lắng.”


   Chu thị cũng tự mình lo lắng, nhưng đối mắt với lão thái thái, động viên : “Lão tổ tổng rộng lượng, Gia Nguyệt là người có phúc, Dụ nhi nhà chúng ta cũng có liệt tổ liệt tông Khương gia phù hộ. Cố gắng a, sang năm lão tổ tông liền có thể ôm tằng tôn.”


   Tuy là an ủi người, nhưng lão tổ tông nghe xong, mặt mày vẫn là nhu hòa mấy phần.

   Khương Lệnh Uyển tới bên ao phóng sinh, khuân mặt nhắn bình tĩnh. Kim Kết, Sơn Trà theo sau lưng hai mặt nhìn nhau, dám tiến lên chuyện.


   Sau mới nghe Sơn Trà phía sau giọng nhắc nhở: “ Lục tiểu thư..”


   Khương Lệnh Uyển “Hả?” tiếng,nghe thấy ngẩng đầu, vừa vặn thấy nam tử đứng đối diện bên ao.


   Nhìn gương mặt , Khương Lệnh Uyển liền nhớ tới ngày ca ca kết hôm ấy, hai người ở đỉnh làm chuyện hoang đường.


   Nàng đứng tại chỗ nghĩ tới quá khứ, Lục Tông lại rất nhanh tới. Nhìn khuôn mặt nhắn của nàng, hiểu được trong lòng nàng còn phiền não, liền khẽ mở môi mỏng : “ Xán Xán…”


   Khương Lệnh Uyển có ý định cho sắc mặt tốt, mở miệng : “Tìm ta làm cái gì?”

   Lục Tông dừng lại chút, lỗ tai lúc này mới nóng, trầm giọng : “...Nhớ nàng có được hay ?”   Lăng Hư Kế
   [​IMG]

   [​IMG]

   Món cua mùa thu ( nửa đêm còn miêu tả món này… ọc ọc đói các nàng_Nhà kế bên có Soái ca)
   fear, Thích ăn thịt, dhtt27 others thích bài này.

  5. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 104:


   Edit: Mira, Kye

   Beta: Mira


   Lục Tông mặc thân áo bào màu xanh ngọc đơn giản sạch , chân mày lạnh nhạt, lúc này lại có vẻ ôn hòa dị thường, đôi mắt cứ lẳng lặng nhìn nàng như thế. Lời này vừa dứt, chỉ Khương Lệnh Uyển ngẩn ra, mà ngay cả hai nha hoàn phía sau nàng cũng nhịn được đỏ mặt. Mà phản ứng đầu tiên của Khương Lệnh Uyển là thẹn thùng, sau đó trong lòng lại vui mừng, thầm nghĩ Lục Tông này từ lúc nào lại biết dỗ ngọt nương nhà người ta như thế.


   Nàng ngượng ngùng, thoáng cúi đầu, khóa miệng cong cong, trong lòng lầm bầm câu: “ biết xấu hổ.”


   Kim Kết và Sơn Trà đều rất biết thức thời. Tuy tiểu thư nhà các nàng và Vinh Thế tử còn chưa thành thân, nhưng định thân, ở khía cạnh nào đó vẫn có thể sắp xếp được. Hai người kiếm cớ rời , chờ đợi ở chòi nghỉ mát cách đó xa.


   Lúc này Khương Lệnh Uyển mới giương mắt nhìn Lục Tông chút.


   Thấy lỗ tai hơi đỏ, liền hiểu da mặt còn chưa dày đến mức đó. Xưa nay da mặt nam nhân thường rất dày. Chỉ là những năm này Lục Tông ở quân doanh, có tiếp xúc nhiều với các nương, cho nên mới học tập được chút mà thôi. Sau này cứ đến nhà nàng luyện tập, nàng mắng biết xấu hổ, liền ôm nàng cọ cọ, hỏi nàng có thích .


   Lục Tông biết xem mặt đoán ý, thấy khóe môi nàng mỉm cười, lúc này mới thở phào nhõm, sau đó cầm lấy tay nàng. Tay tiểu nương tất nhiên hơn tay đại nam nhân như Lục Tông rất nhiều, cúi đầu, đặt tay nàng trong lòng bàn tay của mình, cảm thấy dường như rất thú vị. Khương Lệnh Uyển nhìn tay nàng, liền nhớ tới ngày ấy ở nóc nhà, ngón tay nàng nắm… Kỳ nàng hiểu, Lục Tông là người nho nhã lịch , sao thứ kia lại dữ tợn như thế. Kiếp trước, lúc đầu nàng thẹn thùng dám nhìn, nhưng sau đó chuyện phòng the nhiều hơn, tất nhiên muốn nhìn cũng khó. Lần đầu tiên, nàng giật mình, cuối cùng cũng ràng tại sao đêm động phòng hoa chúc lại đau như vậy. To xa cách, ràng xứng đôi, làm sao nhét vào a…


   Nàng nhanh nhanh giật tay lại, : “Lão thái thái và nương đều ở đây, muội phải trở về.”


   Lục Tông lại nắm lại lần nữa, ấp ủ lát, mới hỏi: “Còn giận ta?”


   Khương Lệnh Uyển ngẩn ra, lắc lắc đầu. Kỳ thực chuyện nam nữ, cũng đến chuyện tức giận hay . Hồi đó nàng cảm thấy là Lục Tông dụ dỗ nàng, nhưng trong lòng nàng quan tâm đến , tự nhiên đành lòng nhìn khó chịu như vậy, nghĩ thế, chính là tự tìm cho mình bậc thang xuống, đem tất cả sai lầm, đẩy lên người mà thôi. Nhưng nàng cũng lo lắng, nàng rụt rè như thế, trong lòng Lục Tông có xem nàng hay . Có lẽ điều sau mới là vấn đề nàng quan tâm nhất.


   Lục Tông : “Ta có hoàng mệnh trong người, ba ngày sau phải xa nhà, hôm nay cố ý đến đây với nàng tiếng.”


   Khương Lệnh Uyển choáng váng, sau đó mới thầm mắng Lục Tông xảo trá. Biết nàng nghe được tin tức xa, trong lòng khẳng định chỉ còn lo lắng, tính toán với nữa. Nhưng cũng là nàng dạ, nhìn đại nam nhân như , chiếu cố người khác tốt lắm nhưng đến phiên bản thân mình lại thèm để ý. Nàng nhịn được cầm ngược lại tay Lục Tông, nhéo nhéo ngón tay cái “Ồ” tiếng, mới : “Vậy chàng phải chăm sóc bản thân mình tốt.”


   Lục Tông gật đầu, muốn ôm lấy nàng, nhưng lúc này cũng dám làm ra hành động gì khác người, chỉ ôn hòa : “ hỏi ta lúc nào trở về sao?”


   Khương Lệnh Uyển : “Ngược lại khoảng thời gian này hai ta cũng thể gặp mặt nhau, nương muội quản muội rất kĩ, nên… Nên chờ huynh đến lúc nào cũng giống nhau.”


   Lục Tông cảm thấy có lý, lại thấy nàng nhăn nhó, liền biết nàng còn để ý đến chuyện ngày ấy, vội vàng giải thích: “Buổi tối ngày hôm ấy, ta…”


   “Huynh đừng …” Khương Lệnh Uyển rút tay về, hai tay che mặt xấu hổ ngớt “ cho !”


   Lục Tông ngượng ngùng nhìn nàng, nhìn dáng vẻ kia của nàng, trong lòng trận cười to. vươn tay nắm lấy cổ tay bé của nàng, thấy nàng vẫn còn giãy giụa vài lần, mới buông tay nàng ra: “Xán Xán, là ta tốt. Có điều… Sau này chúng ta thành vợ chồng, chuyện này coi là cái gì, sau này nàng biết.”


   ràng là thân đồng tử, bây giờ lại bày ra bộ dáng có nhiều kinh nghiệm để an ủi nàng. Khương Lệnh Uyển sau khi thẹn thùng chợt cảm thấy buồn cười, dường như nhất thời còn lúng túng nữa. Chuyện vợ chồng, nếu muốn so kinh nghiệm, nàng tuyệt đối là tiền bối, dù sao kiếp trước Lục Tông ở chuyện phòng the có chút hung hăng , đều là dạy tự thông, cho nên nàng cũng là thân kinh bách chiến. Có điều bây giờ nàng dùng tay, tự nhiên tính là cái gì, nhưng dù sao hai người bọn họ cũng chưa thành thân a. Khương Lệnh Uyển bĩu môi, cúi đầu nhìn mũi giày của mình giọng : “Vậy huynh… Vậy huynh cảm thấy muội… muội biết xấu hổ sao?”


   Lục Tông đơ ra, lúc này mới hiểu ra là nàng để ý chuyện này. cúi đầu nhìn nàng, bỗng nhiên giang tay ôm nàng vào lòng, cằm đặt đỉnh đầu nàng, thanh thuần hậu lại trong trẻo: “Đương nhiên .”


   Khương Lệnh Uyển lẩm bẩm : “Có ?”


   Lục Tông gật đầu “Ừ” tiếng.


   Lúc này Khương Lệnh Uyển mới thở phào nhõm, mở miệng : “Nương muội luôn muội biết rụt rè. nương gia rụt rè, sau này được người khác quý trọng. Nhưng vì huynh là Lục Tông, muội muốn thân cận với huynh…”


   Lục Tông nghe xong lộ vẻ mặt vui mừng. phải cũng như vậy? Mỗi lần nhìn nàng, lại giống như ma nhập, hoàn toàn thể kiểm soát bản thân. Thực , cũng biết vì sao lại luôn nhớ đến nàng như thế. Khi còn bé nàng chỉ là cái bánh bao mập mạp, lại quen nhiều, nhưng nàng vẫn chịu thân cận với . Khi đó đối với nàng như chăm sóc con chó con mèo chẳng khác gì nhau, nhiều nhất cũng chỉ xem nàng như tiểu muội muội mà đối xử. Mấy năm ở trong quân doanh, lúc nhớ nhà, nhớ đến nàng, cũng chỉ nghĩ có phải nàng cao hơn chút, có phải vẫn thích ăn như vậy, còn béo như vậy ? Có thể thấy được người lại là hai chuyện khác nhau.


   Lục Tông nhàng vỗ về nàng, cảm thấy nàng thực nhắn xinh xắn.


   : “... .”


   Khương Lệnh Uyển tựa vào lòng cọ cọ. Nàng nghĩ nàng có chút thích , có cũng là chiếm hữu nhiều hơn thích, nhưng so với kiếp trước, nàng chấp nhất Lục Tông quá nhiều. Nên bây giờ nàng mới chú ý đến cảm nhận của , mà người luôn tự tin như nàng cũng bắt đầu lo sợ mất mát. Nàng thích cái cảm giác này lắm, nhưng nếu đối tượng là Lục Tông, nàng vẫn có thể tiếp nhận. Nàng hiểu Lục Tông dỗ dành người khác, cũng hy vọng miệng có thể ra được lời ngon tiếng ngọt gì, nhưng hôm nay, trong lòng dễ chịu hơn rất nhiều.


   Khương Lệnh Uyển vươn tay ôm chặt lấy eo , đột nhiên hỏi: “Vậy huynh bao lâu?”


   tại, mỗi lần xa, đều đích thân cho nàng.


   Lúc Tông cúi đầu hôn trán nàng: “Nhiều nhất là hai tháng, ta trở về sớm hơn chút.”


   Khương Lệnh Uyển “Ân” tiếng: “Cái kia, nhớ viết thư cho muội…” Nàng suy nghĩ chút, lại cảm thấy thỏa đáng lắm, nhíu mày tiếp: “Thôi, nếu có chuyện gì đặc biệt hãy viết cho muội.”


   Lục Tông được.


   Khương Lệnh Uyển lại cười, sau mới : “Huynh mới nhớ muội, là sao?”


   Lục Tông “Ân” tiếng, lại cho nàng là nhớ như thế nào.


   Khương Lệnh Uyển chuyện với Lục Tông lúc liền rời .


   Dù sao nơi này cũng là Phật Môn thanh tĩnh, nàng với Lục Tông chàng câu thiếp câu, quả là bất kính với bồ tát, uổng công nàng vẫn còn cầu khẩn Bồ Tát sớm cho nàng sinh quý tử đây. Sau khi chuyện sau, tâm tình Khương Lệnh Uyển liền như mây đen tan ngày mai lại đến.


   Kim Kết và Sơn Trà cũng ngầm hiểu ý, lặng lẽ cong khóe môi.


   đường mòn hướng về phía hậu viện, Khương Lệnh Uyển đụng phải tiểu nương mặc bộ xiêm y màu xanh biếc. Nàng nhìn tướng mạo vị tiểu thư này hơi quen, nhưng nhất thời lại nhớ từng gặp ở chỗ nào. Chỉ là lúc ngang qua, tiểu thư váy xanh kia bỗng dừng bước, tự nhiên hào phóng hỏi: “Vị tiểu thư này là tiểu thư Vệ Quốc công phủ sao?” Vừa nhìn là biết tiểu thư gia đình giàu có, giáo dưỡng rất tốt.


   Khương Lệnh Uyển dừng chân xoay người nhìn nàng, vị tiểu thư kia có khuôn mặt xinh đẹp thanh tú, mặt mày dịu dàng, mắt đào mày hạnh, khá được mọi người thích. Vị tiểu thư này chưa đến tuổi cập kê, mái tóc chải lên búi tinh xảo, cài thêm chiếc trâm màu xanh biếc đính hoa, đôi lỗ tai trắng nõn tinh xảo đẹp đẽ đeo đôi vòng tai mã não đỏ, nhàng đung đưa.


   Khương Lệnh Uyển mỉm cười gật đầu, nhìn đối phương cũng chỉ là tiểu nương, tự nhiên cũng e dè gì, : “Ta đúng là tiểu thư Vệ Quốc công phủ, tiểu thư là…”


   Tiểu thư váy xanh kia dường như rất vui vẻ, đôi mắt sáng lấp lánh, thanh tươi mới : “Tiểu thư có biết nam tử tuấn tú trắng nõn, nhìn còn xinh đẹp hơn nương gia, hơn nữa còn rất trẻ, ừm…” Nàng nhíu đôi lông mày tinh tế, : “Nhìn có chút đáng thường, đúng rồi, còn là người mù đường.”


   Tuấn tú trắng nõn? Mù đường?


   đến mức này, Khương Lệnh Uyển tất nhiên biết thanh niên trong miệng vị tiểu thư này là ai —— ngoại trừ Tiết Vanh, nàng thực nghĩ ra được người thứ hai.


   Khương Lệnh Uyển khẽ vuốt cằm, biết là hoa đào cả Tiết Vanh đưa tới, : “Người nương hẳn là biểu ca Tiết Vanh của ta, công tử Trung Dũng Hầu phủ…”


   Ánh mắt nàng chợt sáng lên, nghĩ ràng cái gì: “Lần trước biểu ca ta mình rời khỏi phủ, được nương có lòng tốt tiện đường đưa về, chẳng lẽ chính là nương sao?”


   Bích y tiểu thư gật đầu: “Đúng nha.” Nàng lại lẩm bẩm : “Có điều sau này ta cũng chưa từng gặp lại , ra là công tử Trung Dũng Hầu phủ.” Nàng suy nghĩ chút, liền cầm lấy phát quan* bằng bạch ngọc đưa tới: “Nếu tiểu thư là biểu muội của vị công tử kia, vậy làm phiền tiểu thư trả lại vật này cho . Đồ của rơi ở chỗ ta lâu, nhưng Tấn thành lớn như vậy, ta cũng biết chỗ nào tìm .”


   *phát quan: cái cài đầu hình tròn của nam tử hồi xưa ấy, các nàng coi phim cổ trang nhiều chắc biết nhỉ.


   Khương Lệnh Uyển nhìn phát quan trong tay nàng, liền nhận ra thứ đồ này quả là của Tiết Vanh, lúc này mới nhận lấy, : “Ta thay mặt biểu ca cảm ơn ngươi.”


   Bích y tiểu thư lắc đầu, khẽ cười, gò má như hai trái nho , : “ cần khách khí như thế.” Sau lại : “Vậy quấy rầy tiểu thư nữa, tại ta có việc phải .”


   Khương Lệnh Uyển “Ân” tiếng, đưa phát quan trong tay cho Kim Kết bảo quản, sau đó lại nhìn bóng lưng của bích y tiểu thư xa kia, đăm chiêu nhíu mày.


   Sau khắc, Khương Lệnh Uyển lập tức ràng, vì sao nàng nhìn nàng ấy lại quen mắt như vậy.


   Vị tiểu thư này, phải cháu ruột của Thái phó của Thái tử, cũng chính là thê tử kiếp trước của Tiết Vanh, Chân Diệu hay sao?
   fear, Thích ăn thịt, dhtt33 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :