1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kiều thê nhà ta - Mạt Trà Khúc Kỳ (Trọng sinh, gia đấu, sạch, cực sủng)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 105:


   Edit: Mira, Kye, Tiểu Huân

   Beta: Twins


   Khóe miệng Khương Lệnh Uyển hơi cong lên, cảm thấy đây chính là duyên phận của hai người .


   Dù sao kiếp trước, ban đầu Tiết Vanh bất đắc dĩ, nhưng sau đó hai người ngày tháng trôi qua cũng tốt.


   Khương Lệnh Uyển nghĩ, với Kim Kết: “ lát nữa ngươi sai người Trung Dũng Hầu phủ, cần phải tự tay đem phát quan này giao vào tay Vanh biểu ca, cho biết là Chân tiểu thư trả cho .”


   Kim Kết kinh ngạc. Nàng vẫn theo bên cạnh tiểu thư mình, chưa từng nghe về vị Chân tiểu thư này, tiểu thư sao lại biết? Chỉ là các nàng chỉ là hạ nhân, để ý làm việc là được, cái khác nên hỏi quá nhiều, nên thuận theo : “Nô tỳ biết rồi.”


   “Ừ.”


   Mà lúc này, Di An quận chúa nằm ở phòng nghỉ ngơi giường mềm. Đứng bên cạnh là tiểu nương mặc màu xanh nhạt, mi thanh mục tú là nha hoàn Di An quận chúa mang theo từ phủ trưởng công chúa, tên là Đại Nhi. Đại Nhi hầu hạ Di An quận chúa nhiều năm, hiểu thân thể chủ tử mình nhất, lúc này cũng dám quấy rầy, tới khi nghe được tiếng bước chân nhàng, mới nhìn ra ngoài cửa, nhìn nha hoàn tiến vào, giọng kêu: “Mi Nhi tỷ tỷ.”


   Mi Nhi cũng là nha hoàn của Di An quận chúa, chỉ có điều so với Đại Nhi làm việc thận trọng hơn, tất nhiên cũng lớn hơn nàng hai tuổi.


   Mi Nhi gật gù, trong tay bưng khay bằng gỗ đàn khắc hoa lan đơn giản, bên đĩa đựng hoa quế cao, còn có chén trà. Mi Nhi đem khay để bàn, nhìn thấy mi mắt Di An quận chúa khe run, chậm rãi tỉnh lại. Mi Nhi nhìn sắc mặt chủ tử mình, tuy rằng so với người thường hơi trắng xám, nhưng so với lúc nãy tốt hơn nhiều.


   Mi Nhi thở phào nhõm, đưa chén trà tới, “Quận chúa, uống ngụm trà .”


   Hai mắt Di An quận chúa mông lung, tiếp nhận chén trà trong tay Mi Nhi, cúi đầu uống ngụm, cảm thấy miệng thoải mái chút, lúc này mới đưa chén trà lại cho Mi Nhi.


   Mi Nhi đặt chén trà lại bàn, nhìn vẻ mặt chủ tử nhà mình, có chút lo lắng: “Quận chúa có chỗ nào thoải mái?”


   Di An quận chúa lắc đầu cái, thanh trầm trầm : “Ta sao.”


   Thân thể nàng sao, chỉ là nghĩ tới vẻ mặt vừa rồi của lão thái thái cùng Chu thị, nhịn được chua xót trong lòng.


   Di An quận chúa tuy rằng tính tình dịu ngoan yên tĩnh, nhưng thông minh nhanh trí. Vừa rồi lão thái thái cùng Chu thị quan tâm nàng phải là giả, nhưng trong đó, còn có ý vị khác. Mấy ngày nay, Khương Dụ đối tốt với nàng, Chu thị người mẹ chồng này cũng coi nàng như nữ nhi ruột thịt mà đối xử, em chồng càng cần , là từ sâu trong lòng thích nàng. Kết hôn mấy ngày qua, nàng khí sắc tồi, nhưng hôm nay sắc mặt trắng bệch bị các nàng liếc nhìn, sợ là trong lòng lo vấn đề dòng dõi.


   Suy bụng ta ra bụng người, lão thái thái cùng Chu thị đều có sai. Sau khi nàng gả tới, cũng chuẩn bị sẵn sàng. Nàng thân thể mình, biết những ngày sau dễ trôi qua, thậm chí nghĩ đến, nếu sau này mình sinh được hài tử, đích thân chọn thiếp thất cho Khương Dụ, chờ sinh hài tử, cho làm con nuôi dưới danh nghĩa nàng là được. Cử chỉ này, với gia đình giàu có mà , là chuyện bình thường nhất, đáng tiếc nàng có cách nào làm chủ mẫu rộng lượng.


   Nàng càng ngày càng để ý Khương Dụ.


   Lúc trước mười mấy năm, thân thể nàng ốm yếu, với nàng mà , có món đồ gì so với thân thể khỏe mạnh quan trọng hơn. Tâm nguyện lớn nhất của nàng, là thân thể mau mau tốt lên, cần thường xuyên uống thuốc. Tiểu nương cùng tuổi để ý này nọ, đồ trang sức tinh xảo, xiêm y đẹp đẽ, đua đòi lẫn nhau, khoe khoang lẫn nhau, trong mắt nàng căn bản có chút nào quan trọng. Lòng nàng yên tĩnh như nước, chỉ lẳng lặng, mỗi ngày mỗi ngày trôi qua.


   Nhưng từ lúc gặp Khương Dụ, nàng bắt đầu có tâm tình khác lạ… Có ý muốn sở hữu.


   Khương Dụ đối xử với nàng quá tốt, nâng niu như bảo bối, bảo vệ nàng cẩn thận từng li từng tí. Dù là thời điểm phòng the, nhịn đến khó chịu, cũng hỏi ý tứ nàng trước, nếu thân thể nàng khỏe, chỉ lẳng lặng ôm nàng, ngoan ngoãn ngủ, làm cái khác. Có lần thân thể nàng quả rất khó chịu, nhưng nhìn khổ cực, tất nhiên đau lòng, liền bảo chính mình sao. Nhưng đến nữa, vẫn bị phát , vội vàng lui ra, đầu tiên là an ủi nàng, sau lúc lại ôn nhu trách cứ nàng.


   Di An Quận Chúa vuốt ve cái bụng bằng phẳng của mình. Nàng hy vọng xa vời bên trong sớm có tiểu sinh mệnh, nhưng càng sợ nếu sinh ra, lại giống như nàng, là hài tử khỏe mạnh.


   Lúc Khương Lệnh Uyển tiến vào, muốn mở miệng gọi người, thấy tay Di An Quận Chúa hư hư đặt ở bụng , viền mắt hơi đỏ. Nàng biết tẩu tẩu này là người thận trọng, tuy vừa rồi lão thái thái và nương gì, nhưng khẳng định nàng vẫn cảm nhận được.


   Trong lòng Khương Lệnh Uyển tê rần, giống như bị kim đâm. Kiếp trước nàng gả cho Lục Tông, đối với Lục Tông có bao nhiêu tình cảm, bên cũng có mẹ chồng, nhịn được, huống chi là tẩu tẩu trong tình huống này?


   Khương Lệnh Uyển nở nụ cười: “Tẩu tẩu.”


   Di An Quận Chúa tỉnh táo lại, lập tức đặt tay lên đầu gối, sau khi nhìn thấy Khương Lệnh Uyển, lúc này mới cười cợt: “Xán Xán.” xong liền đứng lên.


   Khương Lệnh Uyển đến bên cạnh Di An Quận Chúa, : “Nghe Tống Tử Quan ở Tương Nguyên tự rất linh, nay tẩu tẩu và ca ca vừa mới thành thân, tuy đứa này cần gấp, nhưng nhiều cầu khẩn là điều tốt. Thân thể tẩu tẩu có khá hơn chút nào ? Nếu khỏe hơn chút, muội cùng tỷ được ?”


   Nhìn em chống nở nụ cười phấn chấn long lanh, Di An Quận Chúa vừa ước ao lại vừa vui vẻ, gật đầu đồng ý.


   Chị dâu em chồng hai người bái Tống Tử Quan xong mới trở về.


   đường đụng phải Chu thị tìm.


   Di An Quận Chúa gọi lớn tiếng: “Nương.”


   Chu thị nhìn sắc mặt Di An Quận Chúa tốt hơn nhiều, sắc mặt cũng hòa hoãn đôi chút, ân cần hỏi han: “Thân thể tốt hơn chưa?”


   Di An Quận Chúa ngượng ngùng : “Con dâu để nương lo lắng, là con dâu tốt. Bây giờ đỡ hơn nhiều rồi.”


   Chu thị : “Vậy ta yên tâm. Ta lo lắng, lão thái thái cũng lo lắng, nếu con xảy ra chuyện gì, vậy lúc nữa ta cũng bàn giao tốt với Dụ nhi…” Nàng dừng chút, nhìn vẻ mặt con dâu, có lẽ biết làm nàng khó chịu, châm chước lúc, ôn nhu : “Nương đối xử với con như nữ nhi ruột thịt, cho nên chuyện trực tiếp chút. Hôm nay lão thái thái đến bái Bồ Tát, tuy hi vọng con cùng Dụ nhi sớm sinh hài tử chút, nhưng chuyện như vậy cũng thể cưỡng cầu, con đừng suy nghĩ lung tung. Dụ nhi còn trẻ, con năm nay cũng mới cập kê, vốn là xuất giá sớm, tuổi , bản thân con và Dụ nhi vẫn còn trẻ, nếu thực thành cha thành mẹ, cũng biết làm sao để chăm sóc hài tử đâu. Nên nương thấy, chuyện đứa trẻ con đừng để trong lòng, chậm rãi chăm sóc bản thân cho tốt, chờ thêm hai ba năm lại muốn cũng muộn.”


   Chu thị mấy câu quả là Di An Quận Chúa có chút cảm động.


   Khương Dụ là con trưởng đích tôn của Vệ Quốc Công phủ, tất nhiên có nhiều con mắt nhìn chằm chằm vào con nối dõi. Nàng biết thân thể nàng thích hợp sinh con, nhưng vẫn tồn tại tâm tư gả cho Khương Dụ, hậu quả này nàng nên sớm nghỉ đến.


   Bây giờ Chu thị mấy câu giống như cho nàng viên thuốc an thần—— chí ít nàng vẫn còn thời gian ba năm.


   Khương Dụ sắp hai mươi tuổi, sớm đến tuổi làm cha. Đến tuổi này, Chu thị là mẫu thân sớm sốt ruột, vì để nàng yên tâm, thư thả ba năm kì hạn, thực là hiến thấy. Ngược lại là nàng, trong lòng yên để ý, đúng là phóng khoáng.


   Di An Quận Chúa hiếm khi đỏ mặt, gật đầu : “Con dâu biết rồi… Cảm ơn nương.”


   Chu thị cười tiếng: “Hài tử ngốc.”


   Đều : “Con dâu kị mẹ chồng”, nàng cũng là con dâu, tất nhiên hiểu hai bên đều khó xử.


   Khương Lệnh Uyển cũng vì mấy câu của mẫu thân mình mà giận mình. Thường ngày mẫu thân vẫn nhắc tới vấn đề dòng dõi, nhưng đến cùng vẫn là người mạnh miệng dạ, đối với người con dâu Gia Nguyệt này, nàng chung quy vẫn thiên vị chút. Kiếp trước, Gia Nguyệt gả cho Lục Lễ, sau ba năm rốt cục sinh được nhi tử, mà bây giờ ca ca của nàng dốc lòng che chở, phu thê ân ái, tất nhiên tốt hơn kiếp trước rất nhiều.


   Khương Lệnh Uyển cười kéo cánh tay mẫu thân, : “Nương đừng nữa, tẩu tẩu sắp đỏ mặt rồi.”


   Chu thị vươn tay nặn chóp mũi nữ nhi bảo bối, : “Con nha, cùng ca ca con, bảo vệ tẩu tẩu tốt vô cùng.”


   Khương Lệnh Uyển : “Mới phải”, nàng chớp chớp mắt: “Nương mới là người quan tâm tẩu tẩu nhất, trong đầu nữ nhi ràng lắm.”


   Nhìn mẹ con hai người, Di An Quận Chúa cũng nở nụ cười.

   Buổi tối.


   Khương Dụ tắm rửa xong, thấy thê tử mặc thân váy đỏ thêu hoa cẩm trác bạc ngồi bên giường, liền lập tức tới, nắm chặt tay nàng: “Sao đắp chăn? Mặc ít như vậy, bị cảm lạnh sao?”


   Trong lòng Di An Quận Chúa ấm áp, nhìn tóc Khương Dụ hơi ẩm, liền lệnh nha hoàn mang đến cái khăn sạch , mặt thay lau tóc, mặt : “Chỉ mặc chốc lát, có việc gì. Nhìn chàng xem, tóc cũng lau khô, mới bị cảm lạnh đấy.”


   Khương Dụ khờ dại nở nụ cười, trong lòng cảm giác lơ lửng đầy bong bóng ngọt ngào, chờ lau xong, mới ôm chặt lấy thê tử, ngửi ngửi cần cổ nàng: “Gia Nguyệt, nàng là thơm…”


   Tuy hai người là phu thê, chuyện thân mật cũng làm, nhưng lúc này cũng nhịn được xấu hổ. Môi kề sát bên da thịt mềm mại, nhất thời nàng cũng dám lộn xộn, sau đó hai tay ôm lấy , tựa vào ngực . Thân thể nam nhân ấm áp, nay mới tắm rửa xong, người còn lưu lại mùi thơm của xà phòng, rất dễ ngửi.


   Nàng có chút say mê nhắm hai mắt lại, dường như là nằm mơ.


   Khương Dụ ôm thê tử, : “Hôm nay nương lúc đưa nàng lên núi, sắc mặt nàng tốt. Nghe ta , lần sau đừng nữa, có ta bảo vệ nàng, còn cần Bồ Tát làm cái gì?” suy nghĩ chút, liền bổ sung thêm: “Lần tới nếu nàng muốn , sớm với ta, ta xin nghỉ, sau đó với nàng. Thân thể ta khỏe mạnh, cõng nàng lưng chút cũng sao.”


   Di An Quận Chúa cười : “Bái Bồ Tát chính là cần thành ý, Tương Nguyên Tự ở núi, lại có nhiều thềm đá, chính vì những điều này… Nào có người như chàng?” vậy nhưng ý cười ngọt ngào ngớt.


   Khương Dụ mới mặc kệ, ôm lấy thê tử, lầm bầm : “Dù sao cũng thể để liên lụy đến nương tử của ta.”


   Di An quận chúa nghe vậy, trong lòng vui mừng, sau đó hơi ngẩng đầu, hôn cằm Khương Dụ. Ôm “ ôn hương nhuyễn ngọc” trong lòng, Khương Dụ lại là nam nhân tuổi trẻ lai láng, đương nhiên thể chịu nổi khiêu khích, bây giờ được nàng hôn, thân thể liền run lên, cả người căng thẳng, nhận ra thân thể mình có phản ứng.


   Khương Dụ nhịn được, cúi đầu hôn nàng.


   Tuy nàng thông minh, nhưng đến cùng tuổi vẫn còn , thường ngày chỉ ở trong phủ Công Chúa, tiếp xúc nhiều với người bên ngoài, ở phương diện này vô cùng ngây ngô. Hơn nữa còn hay đỏ mặt. Hiếm thấy nàng chủ động lần, Khương Dụ có chút khó kiềm chế, ngậm lấy môi nàng hôn hồi, sao mới thở hồng hộc : "Gia Nguyệt, ta..."


   Nàng biết muốn gì, chỉ giơ tay ôm cổ của , ngẩng đầu lên, dâng lên môi thơm.


   Lời kế tiếp, đương nhiên là cần nhiều.


   Khương Dụ tay ôm người đến bên giường , cúi đầu hôn người trong lòng, sau đó lôi kéo màn giường, cả người che kín lên.


   Bên ngoài Mi Nhi và Đại Nhi chờ đợi sai phát, chờ đến lúc nghe thanh bên trong, đúng là hiếu kỳ. Lúc sau lại nghe thấy bên trong truyền đến tiếng giường cót két, tự nhiên nhìn nhau nở nụ cười, ngầm hiểu ý, cúi đầu đỏ mặt.


   Qua lúc lâu, mới nghe bên trong truyền đến thanh của Đại Công tử.


   Hai nha hoàn vào đổi đệm giường, liền thấy Đại Công tử để trần thân tinh tráng trần trụi, trong lòng ôm Quận Chúa mặt mày hồng hào chợp mắt vào tịnh thất tắm rửa. Nhìn tình cảnh này, hai người tất nhiên cảm thấy kinh ngạc. Xưa nay Đại Công tử rất quan tâm săn sóc cho Quận Chúa, nhìn đại nam nhân như vậy, lúc chăm sóc người khác cũng rất ra dáng.


   Tắm rửa xong, Khương Dụ mới ôm thê tử lên giường ngủ.


   Cả người Di An Quận Chúa đều rúc vào lồng ngực Khương Dụ, khuôn mặt nhắn trắng nõn mềm mại to bằng bàn tay, càng nhìn càng cảm thấy đẹp. Đôi mắt ôn hòa, hôn lên mặt thê tử cái, sau mới thấy thê tử chậm rãi mở mắt ra: “A Dụ.”


   “Ừm.” Khương Dụ đáp tiếng, giơ tay vuốt ve tóc mai nàng, : “Có phải có tâm ?” Khương Dụ là nam nhân cẩu thả, nhưng dù sơ ý cỡ nào nữa, cũng biết hôm nay thê tử mình có cái gì đúng, hơn nữa… lại đặc biệt nhiệt tình. rất thích. Thường ngày cẩn thận từng li từng tí, chỉ lo làm nàng mệt; nàng cũng e thẹn, khiến người ta trìu mến. Nhưng hành động hôm nay lại nằm ngoài dự liệu của . Được cái sắc mặt nàng cũng tệ lắm, cũng để phóng túng chút.


   xong lại nhịn được hôn lên trán nàng cái.


   Di An Quận Chúa rũ mắt, nhớ tới cảnh tượng vừa rồi, khỏi đỏ mặt, cũng nghĩ chính mình làm ra hành động lớn mật như thế, nhưng nàng biết là rất thích. Nàng giọng : “Hôm nay Xán Xán theo ta đến lạy Tống Tử Quan , ta…”


   “...Gia Nguyệt, chúng ta mới thành thân mấy ngày, nàng đừng muốn những thứ này.” Khương Dụ biết thân thể thê tử thích hợp thụ thai, đây cũng là nguyên nhân trọng yếu nhất lúc trước nương và lão thái thái đồng ý hôn này. Nhưng tin tưởng nhất định hai người có hài tử, hơn nữa thân thể thê tử tốt, còn muốn chăm sóc thêm hai năm đây. nhéo nhéo mặt nàng, : “Nàng nhìn xem, chính khuôn mặt mình cũng có bao nhiêu thịt, chờ ta chăm sóc nàng cho béo trắng, lại muốn những thứ đó, có được ?”


   Di An Quận Chúa nhíu mày, : "Nhưng là —— "


   Khương Dụ vội đánh gãy lời nàng, vẻ mặt nghiêm túc: “Gia Nguyệt, có thể lấy được nàng là phúc phận của ta. Nàng nhìn ta, có gì khác, còn chịu gả cho ta, ta cảm thấy mình giống như nằm mơ. Chúng ta cứ bình thường mà sống, số việc thuận theo tự nhiên được ? Đương nhiên nếu nàng muốn, ta cũng cố gắng hơn, chỉ cần nàng kêu mệt....” xong câu cuối cùng, con ngươi Khương Dụ lại sâu thẳm hơn.


   Di An Quận Chúa đỏ mặt cắn môi, gật gật đầu : “Ừm, vậy ta .” Nàng tựa vào ngực , yên tĩnh nhắm mắt lại.


   Chờ qua lúc lâu, nghe được tiếng hít thở đều đều của người bên cạnh, Di An Quận Chúa mới chậm rãi mở mắt ra.


   Dựa vào ánh trăng, nàng tinh tế đánh giá ngũ quan của , sau khi giơ tay nhàng miêu tả, mới hôn lên mặt cái.


   “Gia Nguyệt…”


   Nàng cười cười.


   Kẻ ngốc này, mỗi ngày dính lấy nàng còn chưa đủ, trong mộng còn nhớ, chán sao?
   Sáng sớm ngày Trung Thu, Khương Lệnh Uyển thấy Sơn Trà vội vàng tiến vào, sắc mặt tái nhợt, thanh run run : “Lục tiểu thư, hình như Vinh Vương phủ xảy ra chuyện rồi.”


   Trong lòng Khương Lệnh Uyển “lộp bộp” tiếng, bỗng đứng dậy, hỏi: “Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”


   Sơn Trà : “Nô tỳ cũng biết, chỉ là vừa mới nhìn thấy Vinh Vương phủ phái người đến, biết gì đó, Quốc Công gia cùng phu nhân đều nhất thời biến sắc....”


   Cha mẹ nàng đều là người gặp chuyện kinh sợ, nếu đổi sắc mặt, vậy nhất định là phát sinh chuyện lớn. Khương Lệnh Uyển nghĩ nhiều, lập tức tới tiền thính. Nhìn thấy cha mẹ đều ở đây, Khương Lệnh Uyển vội vàng qua, hỏi: “Cha, nương, Vinh Vương phủ làm sao?”


   Tuy kiếp trước nàng quan tâm chuyện Vinh Vương phủ, nhưng lúc đó hai nhà định hôn, nếu Vinh Vương phủ xảy ra chuyện gì, nàng thể biết. Nhưng nàng nhớ ràng, Trung Thu năm đó Vinh Vương phủ rất yên lành, Vinh Vương còn mang nhi tử đến quý phủ đưa bánh trung thu đây. Có điều —— nếu lúc này Lục Tông xa nhà, vậy có số việc khẳng định cũng thay đổi.


   Chu thị thấy nữ nhi tới nhanh như vậy, cũng có ý định giấu giếm, : “Đêm qua Vinh Vương bị người đánh lén, đâm trúng sau lưng, lúc sau sống chết , sợ là…”


   Khương Lệnh Uyển ngẩn người.


   Chân trước Lục Tông mới , chân sau Vinh Vương bị đâm lén sau lưng, chuyện này thực quá mức kì lạ.


   Khương Lệnh Uyển vội hỏi: “Vậy chúng ta nên đến Vinh vương phủ a.”


   Khương Bách Nghiêu : “Tối hôm qua hoàng thượng phái người của thái y viện tới. Y thuật của vị ngự y này rất cao minh, chúng ta có đến cũng thể làm gì. Hơn nữa, bây giờ Vinh vương phủ rất hỗn loạn, chúng ta qua, cũng chỉ thêm phiền cho họ.” Hơn nữa việc này sợ đơn thuần là ám sát.


   Vinh vương phi mất lâu, tại người quản lý hậu viện là Phan trắc phi, mà Lục Tông bây giờ ở trong phủ, chỉ có hai nữ nhi, gặp chuyện như vậy, đương nhiên lâm vào hỗn loạn.


   Khương Lệnh Uyển thể kiềm chế nổi, tâm trạng lo lắng: “ được, con phải đến chuyến.”


   Chu thị suy nghĩ chút, : “Thôi, con và Tông Nhi dù sao cũng định thân, bây giờ Tông Nhi có ở đây, con cũng nên thăm phụ thân của . Ta nhớ trong nhà kho hẳn là còn mấy cân nhân sâm và linh chi, để nương lấy, con cùng với cha con đến Vinh vương phủ.” xong, Chu thị lập tức quay chuẩn bị.


   Sau nửa canh giờ, Khương Bách Nghiêu và Khương Lệnh Uyển liền đến Vinh vương phủ.


   Nô tài Vinh vương phủ dẫn hai người vào Cẩm hoa cư của Vinh vương.


   Vừa đến ngoài sân, nghe được tiếng nữ nhân khóc sướt mướt.


   Khương Lệnh Uyển thầm ổn, nhanh chóng tiến vào, liền thấy nha hoàn bưng chậu rửa mặt ra, nước bên trong, đỏ hồng mảng, nhìn thấy giật mình. Khương Lệnh Uyển cảm thấy có chút choáng váng, sau đó hít hơi sâu rồi tiến vào, thấy hai nam tử mặc cẩm bào, râu trắng dài, bôi thước cho Vinh vương, hẳn là ngự y Thừa Đức đế phái tới.


   Phan trắc phi đứng ở bên giường khoác áo gấm thêu hoa bạc, vấn kiểu tóc Uy Đọa kế, khóc đến nỗi nước mắt giàn giụa, hề có hình tượng, Lục Bảo Yên đỡ nàng, hai mắt cũng đỏ bừng.


   Khương Lệnh Uyển lại thấy Lục Bảo Thiền lẳng lặng đứng bên giường, khóc đến cuồng như Phan trắc phi, chỉ yên lặng rơi lệ, sau đó quật cường xoa xoa khóe mắt. Có lẽ vì thời gian dài, gò má bị lau có chút ửng hồng.


   Khương Lệnh Uyển tới, gọi tiếng "Thiền tỷ tỷ" .


   Lục Bảo Thiền lúc này mới quay đầu nhìn nàng, mím môi : “Xán Xán…” Nàng vừa chuyện muốn khóc, trong thanh đều mang theo tiếng nức nở, trong mắt đầy lệ, : “Sao muội lại đến đây? Cha tỷ có chuyện gì đứng ?”


   Khương Lệnh Uyển : “Dượng phúc lớn mệnh lớn, đương nhiên có chuyện gì.”


   Nàng nhìn sắc mặt Lục Bảo Thiền, liền biết đêm rồi nàng chưa ngủ, dù nha hoàn có nhắc nhở nhưng ngay cả cơm cũng chịu ăn, liền : “Tỷ phải chú ý thân thể của mình, đừng để bị bệnh. thôi, cùng với muội ra ngoài dùng cơm trước, chờ lát nữa chúng ta lại đến thăm dượng, có được ?”


   Lục Bảo Thiền lắc đầu cái, muốn ở lại chăm sóc cho cha.


   Khương Lệnh Uyển thấy vậy đau lòng, liền : “Ca ca tại ở trong phủ, sau này muội chính là tẩu tẩu, tỷ phải nghe lời muội.” xong, liền kéo Lục Bảo Thiền ăn cơm. Tuy ăn được nhiều, nhưng chung cũng bị đói bụng.


   Lục Bảo Thiền nức nở : “Tối hôm qua tỷ thấy cha được mang vào, trước ngực cắm mũi tên, ngừng chảy máu, trong lòng vô cùng hoảng sợ… Sáng nay miệng vết thương lại bị nứt ra, tỷ rất lo lắng…”


   Khương Lệnh Uyển hiểu rằng trong lòng nàng rất khổ sở, nhanh chóng ôm lấy Lục Bảo Thiền động viên nàng.


   Sau đó Khương Lệnh Uyển cũng theo Lục Bảo Thiền cùng đến thăm Vinh vương.


   Sau khi trải qua nỗ lực của ngự y, cuối cùng cũng được cầm máu. Khương Bách Nghiêu thấy Vinh vương tạm thời bị nguy hiểm đến tính mạng, nên cũng yên tâm, muốn nhanh chóng mang theo nữ nhi về nhà trước. Nhưng Khương Lệnh Uyển lại : “Cha, cha về trước , nữ nhi muốn ở lại giúp Thiền tỷ tỷ.”


   Khương Bách Nghiêu cũng biết nữ nhi tính tình quật cường, đương nhiên cũng miễn cưỡng, chỉ có thể dặn nàng sớm trở về.


   Lúc xế chiều, Vinh Vương lại sốt cao, Lục Bảo Thiền vẫn túc trực bên cạnh Vinh Vương, Phan trắc phi muốn vào, liền bị Lục Bảo Thiền dùng hai mắt đỏ ngầu trừng nàng. Phan trắc phi còn cách nào, chỉ có thể khóc nấc, tùy ý để Lục Bảo Yên đỡ ra bên ngoài ngồi đợi.


   Khương Lệnh Uyển vẫn ở bên cạnh Lục Bảo Thiền, phụ giúp nàng tay, vắt sạch khăn ấm, đưa cho Lục Bảo Thiền, đắp lên trán Vinh Vương. Cho đến mãi tận giờ Dậu đêm khuya, Vinh Vương mới rốt cục hạ sốt.


   Lục Tông nhanh chóng trở về, là đêm khuya.


   vừa vào phòng, ngửi thấy mùi thuốc nồng nặc, sau đó nhìn thấy muội muội của mình tựa vào ghế mềm, người đắp thảm dày, mà tiểu nương của , ngồi bên kệ cửa sổ gỗ lê vàng, nghiêng đầu , cơ thể co lại.
   fear, Thích ăn thịt, dhtt33 others thích bài này.

  2. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 106:


   Edit: Tiểu Huân

   Beta: Twins


   Kim Kết lo lắng chủ tử nhà mình cảm thấy lạnh, liền cầm chiếc thảm lông vào. Nàng vừa vào nhà liền nhìn thấy Lục Tông đứng ngay trước mắt, ngẩn người, nàng định chuyện, Lục Tông liền giơ tay ra hiệu, Kim Kết nhanh chóng im lặng, thức thời lùi ra.


   Lục Tông tới, ngồi bên cạnh nàng. Thấy nàng nhắm mắt ngủ yên, giống như giấc mơ rất đẹp.


   giơ tay xoa gương mặt nàng, tiểu nương kẽ run mi mắt, lập tức tỉnh lại, đôi mắt ướt nhẹp, mông lung nhìn thẳng , sững sờ trong chốc lát, sau đó mới mở miệng : “Sốt hạ, ngự y ảnh hưởng đến tính mạng. Chỉ là cơ thể có chút suy kiệt, sau này phải chú ý tĩnh dưỡng.” Người vừa mới tỉnh nên giọng của nàng đặc biệt mềm mại, khàn khàn ngọt ngọt, vô cùng dễ nghe.


   Lục Tông “Ừm” tiếng, vẻ mặt thay đổi : “Huynh nghe quản gia rồi.”


   Khương Lệnh Uyển vẫn chưa tỉnh ngủ, nhất thời có chút ngơ ngác, lại thấy vẻ mặt uể oải của hẳn, cũng hiểu mấy ngày nay phải bôn ba bên ngoài, sợ là có chút nào rảnh rỗi. Nàng hơi nhíu mày, lo lắng : “Huynh đột nhiên trở về như vậy, hoàng thượng có trách tội ?”


   Lục Tông : “Đừng lo lắng.”


   Khương Lệnh Uyển lúc này mới yên tâm. Cũng đúng, Lục Tông bán mạng vì hoàng gia nếu như Vinh vương bờ vực sinh tử mà lại thể trở về gặp mặt cha mình, Thừa Đức đế nếu như còn trách tội, như vậy quá có tình người.


   Ngồi ghế ngủ có chút thoải mái, Khương Lệnh Uyển là người chưa bao giờ để bản thân phải chịu khổ, hôm nay cũng là lần đầu tiên. Thân thể nàng vô cùng yểu điệu mảnh mai, chỉ nằm lát mà eo có hơi nhức mỏi, cổ cũng đau. Nàng nghiêng đầu nhìn Lục Bảo Thiền nằm giường, : “Thiền tỷ tỷ chăm sóc cho dượng ròng rã suốt ngày đêm, nghe dượng vừa mới hết sốt nên mới thoáng thả lỏng.”


   Lục Tông liếc nhìn, chỉ hỏi nàng: “Muội tới lúc nào?”


   Khương Lệnh Uyển : “Sáng sớm hôm nay nghe được tin tức muội liền đến. Huynh có trong phủ, nên có ai đứng ra để ổn định mọi người, muội thấy cả vinh vương phủ trở nên vô cùng rối loạn, huynh lại ở, muội yên lòng.”


   Lục Tông nghe vậy, mặt liền trở nên ôn hòa, dang tay kéo nàng vào trong lòng ngực.


   Khương Lệnh Uyển hơi run lên chút, lo lắng Lục Bảo Thiền nhìn thấy, đẩy cái. đến quá vội, cho dù là ngày thu mát mẻ, nhưng người vẫn có mùi mồ hôi dày đặc. Nàng là tiểu nương, đương nhiên chịu được mùi này, lập tức nhíu mày lại, : “A… Bây giờ dượng có chuyện gì, huynh vừa mới trở về, nên tắm rửa thay y phục .”


   Lục Tông cúi đầu nhìn nàng, con ngươi nhu hòa, “Chê ta hôi?”


   Khương Lệnh Uyển nhìn chút, thầm nghĩ: Nếu biết người mình có mùi dễ ngửi, còn ôm nàng chặt như vậy làm gì?


   Trong lúc hai người chuyện. Lục Bảo Thiền tỉnh lại. Lục Tông đành buông người ra, hai má Khương Lệnh Uyển nóng lên, ngẩng đầu liếc nhìn Lục Tông. Có chút hờn dỗi, Bảo Thiền chắc chắn là nhìn thấy.


   Lục Bảo Thiền nhìn ca ca mình, viền mắt ướt át, thanh còn mang theo nức nở: “Ca ca…”


   Lục Tông nhìn hai mắt đỏ bừng của muội muội nhà mình, biết nàng sợ hãi lo lắng, nhanh chóng tới, : “Được rồi, sao rồi. Bây giờ muội trở về viện của mình, cố ngủ giấc.”


   Trước đến giờ Lục Bảo Thiền đều nghe lời ca ca, nhưng lúc này lại có chút muốn, nàng : "Nhưng là —— "


   Lục Tông: “Nếu như cha tỉnh lại, nhìn thấy muội bệnh, lúc đó rất đau lòng. Nghe lời ca, nhanh về .”


   Từ tối hôm qua đến giờ, Lục Bảo Thiền luôn lo lắng yên, mãi đến giờ mới nhìn thấy ca ca trở về, sợ hãi mới thoáng buông xuống. Giống như ca ca ở đây, nàng cần sợ cái gì. Lục Bảo Thiền rơi lệ, sau đó gật đầu, giơ tay lên xoa xoa đối mắt sưng đỏ. Nàng liếc nhìn Khương Lệnh Uyển ngồi bên cạnh ca ca, : “Xán Xán với muội cả ngày, hẳn là cũng rất mệt mỏi. Bây giờ trễ, Xán Xán nên cùng với muội nghỉ, ngày mai lại đưa muội ấy về phủ.”


   Lục Tông : “Ừm, đợi lát nữa ta đưa nàng đến.”


   Lục Bảo Thiền “Vâng” tiếng, cũng nhiều.


   Lục Bảo Thiền ra ngoài, Lục Tông mới nhìn về phía Vinh Vương.


   Vinh Vương nằm giường , người đắp chăn gấm thêu mây, đầu kê chiếc gối màu xanh ngọc, gương mặt tuấn mỹ lại có chút hồng hào, hơi thở cũng đều đều, thương thế tạm thời ổn định


   Khương Lệnh Uyển nhìn Lục Tông chút. Nàng biết tuy vẻ mặt của lạnh lùng, hơn nữa cũng vì Vinh vương phi, mà quan hệ của với người phụ thân này quá tốt, nhưng thực tế, vẫn là nhi tử hiếu thuận, may mắn Vinh vương có thể bảo toàn tính mạng, nếu như xảy ra chuyện, nàng cũng biết an ủi như thế nào.


   Lục Tông gọi nha hoàn đến, căn dặn chỉ cần có động tĩnh gì liền lập tức thông báo cho , sau đó mới nắm tay Khương Lệnh Uyển ra ngoài. Khương Lệnh Uyển bước từng bước theo , thấy về phía Long Ngọc Viện của , lúc này mới dừng bước chân, mở miệng : “Muội nên đến chỗ của Bảo Thiền tỷ tốt hơn.”


   Nàng là tiểu nương chưa lấy chồng, hơn nửa đêm sao có thể đến gian phòng của ?


   Lục Tông lên tiếng, chỉ kéo tay nàng tiến vào trong viện.


   Ngoài sân viện trồng rất nhiều cây hoa quế, mưa đêm lất phất, kéo theo mùi thơm ngan ngát, Đỗ Ngôn lẳng lặng đứng dưới tán cây chờ đợi, đưa cổ liếc dài nhìn về phía hai bóng dáng cao thấp cách đó xa. thấy Thế tử mang Khương Lục tiểu thư tới, đúng là có chút khiếp sợ. Sau đó chỉ có thể vờ như thấy gì cả, chỉ khi hai người tiến vào, mới thoáng giương mắt, trong lòng mơ hồ có chút lo lắng.


   Thế tử gia là người biết chừng mực, làm sao có thể làm chuyện xằng bậy? Hơn nữa Vương gia còn nằm giường bệnh, dù thế nào .... Vào lúc này cũng phải là thời điểm tốt.


   Nghĩ tới đây, Đỗ Ngôn mới thoáng yên tâm chút, khóe miệng hơi mang ý cười, sau đó liền yên lặng đứng sát vào góc tường nghe lén.


   ·


   Mà lúc này ở Vệ Quốc Công phủ, Chu thị cũng khó chìm vào giấc ngủ. Khương Bách Nghiêu nhìn thê tử nằm bên cạnh , kéo người vào trong lòng, : “Thương thế của Vinh vương ổn định, Tông Nhi cũng trở về. Nàng đừng suy nghĩ quá nhiều, nghỉ ngơi sớm chút.”


   Chu thị lại : “Nhưng mà Xán Xán… Tuy Xán Xán và Tông nhi vẫn chưa định thân, hôm nay đến thăm Vinh vương cũng là việc nên làm, nhưng cũng có đạo lý nào phải ngủ lại? Còn thế thống gì?” nương chú trọng nhất là cái gì? Đương nhiên là danh tiếng. Nàng biết nữ nhi nàng luôn làm việc đường hoàng, nhưng mỗi lần nàng đều phải ngàn dò vạn dặn, chỉ lo xảy ra cố ngoài ý muốn. May mắn có Lục Tông, nếu là người khác, nữ nhi nàng thủy linh xinh đẹp như vậy, nàng nào dám để hai người tiếp xúc.


   Trung thu hàng năm, cả đại gia đình đều tụ họp lại, cùng nhau ngồi trong sân ngắm trăng ăn bánh, vui vẻ ung dung. Năm nay thêm nàng dâu, nhưng nữ nhi lại bên người, khỏi khiến cho nàng lo lắng đề phòng, nào có tâm tình thưởng nguyệt?


   Chu thị nhíu mày lại, Khương Bách Nghiêu nhịn được vươn tay lên vuốt, thở dài : “Thấy nàng như vậy, coi Xán Xán giống như tiểu hài tử vậy. Việc này tuy rằng hợp lễ nghi, nhưng tình huống hôm nay có chút đặc thù, nghĩ thoáng ra cũng chẳng có gì. Hơn nữa ngày sau Xán Xán sớm muộn cũng phải gả đến Vinh vương phủ, Vinh vương tuy cũng thích Xán Xán nhà ta, nhưng cũng chỉ là thích tiểu bối bình thường, bây giờ nàng đến thăm bệnh, Vinh vương càng vừa ý Xán Xán của chúng ta hơn mấy phần.”


   Lời này Chu thị hoàn toàn thích nghe, lời ra giống như nữ nhi nhà nàng phải hạ mình cố ý lấy lòng người khác vậy. Nàng vô cùng thương khuê nữ bảo bối nhà mình, cần gì để ý xem người bên ngoài có hài lòng hay ? Chu thị bất mãn : “Xán Xán của chúng ta vốn rất ngoan.”


   Biết được thê tử thương nữ nhi, Khương Bách Nghiêu nhanh chóng cười : “Đúng đúng đúng, Xán Xán của chúng ta giống như nương của con bé, mọi thứ đều tốt. Nàng nha, nên ngủ sớm, sáng sớm mai, ta cho người đến Vinh vương phủ đón Xán Xán về, có được hay ?”


   Nàng còn có thể được? Nữ nhi đến nhà người ta, còn thể đón nàng về nhà sao? Chỉ là Chu thị nghĩ, hôm nay nữ nhi chỉ tới ngày nàng thương nhớ đến vậy, sau nay nữ nhi gả tới Vinh vương phủ, vậy sau này nàng biết làm sao bây giờ. Nghĩ như vậy, Chu thị liền cảm thấy sáng sớm mai liền có thể gặp được nữ nhi, giống như cũng vui vẻ.


   ·


   Khương Lệnh Uyển ngồi nhìn chiếc bàn vuông hình ba đóa sen, chống cằm chờ Lục Tông tắm rửa xong. Vừa rồi nàng dựa vào ghế ngủ cảm thấy gì, nhưng bây giờ lại có chút đói bụng. Nàng xoa xoa cái bụng, hơn nửa đêm, đói quá. Chỉ là trong Long Ngọc viện lại có hạ nhân hầu hạ, Đỗ Ngôn đứng ở cửa, nàng ngại mở miệng gọi .


   Khương Lệnh Uyển hướng mắt nhìn trong phòng, thấy bánh trung đặt bàn đá cách đó xa.


   Nàng tuy thích đồ ăn ngọt, nhưng lại quá thích bánh trung thu, nhưng bây giờ cũng thể lựa chọn, có đồ ăn là tốt lắm rồi.


   Khương Lệnh Uyên cố hết sức bưng đĩa bánh bằng sứ Thanh Hoa đến gần mình.


   Người ta luôn “Tiểu bính như tước nguyệt, bên trong có tô cùng di”*, bánh trung thu của Vinh vương phủ đương nhiên là được làm vô cùng tinh xảo mỹ vị, chỉ là trung thu năm nay Vinh Vương suýt nữa gặp chuyện may, Vinh vương phủ từ xuống dưới ai nhàn hạ để ý đến Trung thu.


   *Beta : Em edit ghi chú “Thủy Nguyệt Ca Đầu - Tô Thức (Tô Đông Pha)”.


   Khương Lệnh Uyển nhìn ra bên ngoài cửa sổ, trăng tròn treo ở cao, ánh trăng dìu dịu, sáng chút tì vết.


   Lúc này, cha mẹ, ca ca và tẩu tẩu hẳn là ngủ.


   Năm ngoái nàng đón trung thu ở Vệ Quốc công phủ, cùng với Hữu Nhi chơi đùa trong sân, đá cầu, đá dế,... Khương Lệnh Uyển thở dài hơi, sau đó mới cầm bánh lên, gặm cái. Nàng thích nhân bánh bên trong, nhưng vỏ bên ngoại lại tệ, nàng gặm dọc theo bánh trung thu, ăn hết vỏ bánh bên ngoài, sau đó mới đặt lại vào mâm, lại lấy cái khác, tiếp tục gặm.


   Đợi đến khi Lục Tông tắm rửa xong bước ra ngoài, liền thấy Khương Lệnh uyển chống cằm nằm ngồi ghế, hai chân đung đưa lúc lúc .


   Nghe thấy tiếng vang, Khương Lệnh Uyển quay đầu, thấy Lục Tông thay bộ xiêm y sạch , lúc này mới lên tiếng gọi: “Tông biểu ca…”


   Lục Tông qua tới, định trò chuyện với nàng, cúi đầu liền nhìn thấy bánh trung thu bàn. Trong mâm tổng cộng có tám cái, mỗi cái bánh đều bị gặm chỉ còn lại nhân.


   .


   Thấy lỗ tai nàng đỏ lên, Lục Tông nhịn được cười, con ngươi híp lại, hỏi: “Đói bụng?”


   Khương Lệnh Uyển phồng má gật đầu: “Có chút.”


   Lục Tông nhanh chóng sai Đỗ Ngôn chuẩn bị đồ ăn khuya.


   Dùng xong đồ ăn khuya, Khương Lệnh Uyển mới cảm thấy bụng nàng thoải mái hơn nhiều.


   Lục Tông : “Hôm nay ta trở về, nghĩ rằng muội cũng ở đây.”


   Khương Lệnh Uyển đột nhiên trợn to mắt, sáng lấp lánh, giống như rất kinh ngạc : “Muội đương nhiên đến nha.”


   Lục Tông nghe xong rất vui mừng, nhịn được níu người ôm vào trong lòng, : “Huynh vui.” xoa xoa đầu nàng, khóe môi hơi nhướng lên. Khi nhận được tin tức, ngừng nghỉ nhanh chóng chạy về, hầu như có thể tưởng tượng được cảnh tượng trong vương phủ. Chỉ là lúc trở về, thấy nàng dựa vào ghế, giống như nàng và kết hôn từ lâu, nàng chờ trở lại. Vương phủ quá quạnh quẽ, cần chút hơi người.


   Khương Lệnh Uyển thuận thế dựa vào trong ngực , sau đó nghiêng đầu nhìn mặt trăng bên ngoài cửa sổ, : “ nghĩ tới trước khi chúng ta kết hôn còn có thể cùng trải qua lễ Trung thu.” xong nàng nhéo nhéo cánh tay của , hỏi, “Chuyện của dượng, huynh định làm như thế nào?”


   Lục Tông : “ tra xét, muội cần lo lắng.” đến đây, gương mặt Lục Tông mang theo mấy phần lạnh lẽo, con ngươi cũng trở nên trầm đáng sợ, nhưng khi cúi đầu nhìn nàng, lại nhanh chóng khôi phục lại độ ấm.


   Khương Lệnh Uyển “Vâng” tiếng, cũng hỏi nhiều nữa. Nàng biết thích nàng quản việc này. Chỉ là Thừa Đức Đế và Vinh vương xưa nay hợp, lúc này Vinh vương xảy ra chuyện, đương nhiên là ít người hoài nghi Thừa Đức đế. Nhưng phàm là người có chút đầu óc, biết chuyện này thể. tại đường làm quan của Lục Tông vô cùng rộng mở, sợ là ít người nhìn chằm chằm , hẳn là cố ý gây ra chút chuyện nhằm vào . Lúc trước, sau khi nàng gả cho Lục Tông, cũng từng gặp nạn, trong lúc nguy hiểm, chính là Tứ tỷ tỷ cứu nàng.


   lát sau, Lục Tông liền đưa nàng đến sân viện của Lục Bảo Thiền.


   Lúc trước chuyện huyên náo có chút lúng túng, hôm nay Vinh vương xảy ra chuyện, thời điểm hai người ở chung có thời gian suy nghĩ quá nhiều những chuyện khác. Nhưng hôm nay bình tĩnh lại đối mặt, khỏi lại nghĩ tới những chuyện trước đây. Lục Bảo Thiền sắc mặt vô cùng tự nhiên, quay về phía Lục Tông : “Ca ca, ca yên tâm , muội chăm sóc cho Xán Xán tốt.”


   Lục Tông cũng hiểu được tính tình của muội muội nhà , đương nhiên cũng gì thêm.


   Khương Lệnh Uyển tắm rửa lát, Lục Bảo Thiền đưa xiêm y nàng chưa mặc qua cho Khương Lệnh Uyển, cũng biết làn da của nàng vô cùng mềm mại, đương nhiên là lấy bộ từ Cẩm Tú phường. Ngoại trừ Tiết Tranh ra, Khương Lệnh Uyển còn chưa từng ngủ với nường nào khác. Bây giờ lên giương, hai người cùng nằm giường gấm, Lục Bảo Thiền mới mở miệng trước.


   “Xán Xán, chuyện hôm nay cám ơn muội.”


   Khương Lệnh Uyển nằm bên trong, nghiêng đầu nhìn Lục Bảo Thiền, : “Muội cũng giúp đỡ được gì.”


   gương mặt của Lục bảo Thiền còn vẻ xinh đẹp hoạt bát như xưa, cả người giống như trưởng thành hơn rất nhiều, nàng : “Hôm nay tỷ rất sợ, sợ cha giống như mẫu thân, cứ như vậy rời xa tỷ. Xán Xán, muội biết ? Tỷ nhớ ca ca rất nhiều, nhưng huynh ấy lại có ở bên, tỷ biết phải làm gì, lúc muội đến, ta liền thấy an tâm hơn rất nhiều… Xán Xán, chuyện lúc trước là tỷ có lỗi với muội. Tỷ thích ca ca của muội, nhưng loại thích này lại quá ích kỷ, muội có thể tha thứ tỷ ?”


   Dù sao sau này cũng là tẩu, đều là người nhà, còn gì mà tha thứ hay tha thứ.


   Khương Lệnh Uyển : “Đều qua.”


   Lục Bảo Thiền tươi cười, : “Xán Xán, muội tốt, chẳng trách ca ca lại thích muội…” Nàng dừng chút, lại : “Tỷ và Lâm Lang nhận thức nhiều năm như vậy, bây giờ mới phát , có rất nhiều chỗ mà tỷ hiểu nàng. Ngày sau chắc chắn tỷ cân nhắc trước khi làm việc, tái phạm sai lầm.” Giống như ca ca , nàng thể làm kẻ ngu si. Ngày ấy ở phủ công chúa, nàng thấy Chu Lâm Lang thương tâm khó chịu, biết nàng phải rời xa mẫu thân, giống như bản thân, là người có nương bên cạnh, đương nhiên cũng đau lòng. Nhưng nghĩ kỹ lại, bản thân đối tốt và quan tâm đến Chu Lâm Lang, giống như đều bị ngăn cách bởi tấm vải, mang tấm chân tâm đưa đến trước mặt nàng ta, nhưng nàng ta lại thương tổn nó.


   Ca ca tức giận cũng đúng.


   Thấy nàng có thể nghĩ như vậy, chắc hẳn trong lòng thong thả hơn, Khương Lệnh Uyển lên tiếng. Nhưng mà nàng cũng biết , nếu như muốn đến, đời này, Chu Lâm Lang kỳ thực chưa làm sai chuyện gì.


   Hồi lâu chuyện, Khương Lệnh Uyển cho rằng nàng ngủ. Sau hồi yên lặng, mới lại vang lên thanh : “Di An là nương tốt, ca ca muội… hẳn là rất vui vẻ.”


   Khương Lệnh Uyển : “Ca ca muội rất thích tẩu tẩu, hai người cũng rất ân ái.”


   Lục Bảo Thiền dừng chút, “... Vậy tốt.”


   .


   Ngày kế Khương Lệnh Uyển tỉnh dậy, phát mình ngủ quên.


   Lục Bảo Thiền chẳng biết rời giường lúc nào, nghĩ rằng nàng hẳn thăm Vinh vương. Khương Lệnh Uyển tự biết bản thân là khách, cũng dám làm phiền quá mức, rửa mặt, dùng điểm tâm, sau đó liền đến chỗ Vinh vương.


   Đến Cẩm Hoa cư, Khương Lệnh Uyển nhìn thấy Phan trắc phi và Lục Bảo Yên đợi bên ngoài từ rất sớm. Chỉ là Lục Bảo Thiền thích mẹ con hai người, bây giờ đương nhiên là cho phép các nàng tiến vào. Gương mặt Phan trắc phi tiều tụy, còn ngăn nắp sinh đẹp như xưa, có thể thấy được nàng đối với Vinh vương cũng là mảnh chân tâm, điều này khiến Khương Lệnh Uyển hiếm có sinh ra chút hảo cảm. Còn Lục Bảo Yên, khuôn mặt của nàng có chút tái nhợt, vô cùng nhu nhược, thấy nàng liền khách khí hỏi thăm: “Khương Lục tiểu thư.”   Khương Lệnh Uyển khẽ gật đầu, liền vào.


   Vừa vào phòng, liền nghe được thanh lanh lảnh dễ nghe bên trong. Nàng đột nhiên ngẩn người, nhìn thấy Chu Lâm Lang cũng ở bên trong, mặc bộ xiêm y màu hồng phấn thêu hoa lan, rang phục khéo léo, cử chỉ hào phóng. Chu Lâm Lang đứng bên cạnh Lục Bảo Thiền, nhìn Vinh Vương, trong con ngươi tràn đầy thân thiết: “Dượng, ngài có muốn uống nước ? Lâm Lang giúp ngài rót ly nước?”


   Chu Lâm Lang còn đến sớm hơn cả nàng.


   Khương Lệnh Uyển nhíu mày lại, trong ngực có chút rầu rĩ. ràng nàng mới là con dâu tương lai của Vinh vương phủ, nhưng người đứng ở kia lại là Chu Lâm Lang, tư thế này quả thực còn giống con dâu hơn cả nàng. Trong bụng thầm, có chút hờn dỗi thèm nghĩ tới, Lục Tông đứng bên nhìn thấy nàng đến, ngữ khí vô cùng tự nhiên : “Xán Xán, muội tới thăm cha sao?"
   fear, Thích ăn thịt, dhtt30 others thích bài này.

  3. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 107:


   Edit: Tiểu Huân

   Beta: Twins


   Khương Lệnh Uyển nhìn gương mặt xinh đẹp của Chu Lâm Lang trở nên cứng đờ, lúc này mới cảm thấy thoải mái hơn chút. Nhìn về phía Lục Tông, càng nhìn càng thấy hợp mắt.


   Đúng là người nhà mới che chở cho người nhà.


   Khóe miệng nàng hơi cong lên, hề mang theo ý tốt nhìn Chu Lâm Lang tới.


   Vinh Vương mặc bộ tẩm y màu trắng, nằm giường , sắc mặt tuy rằng vẫn tiều tuy, nhưng xưa nay nam tử ôn hòa, khiến càng có vẻ thân thiết.


   Vinh vương cùng là người từng trải qua sóng to gió lớn, bây giờ thấy hai tiểu nương này, liếc mắt nhiều chút liền nhìn ra vấn đề trong đó —— tài đợi tuổi a, khiến người ta ghen tị.


   Lúc trước thưởng thức Chu Lâm Lang, là bởi vì nàng đoan trang đại khí, toàn bộ Tấn thành đều tán thưởng nàng. Nhưng đối với Khương Lệnh Uyển, Vinh vương lại xem nàng như tiểu bối, cảm thấy nàng đáng thẳng thắn, tính cách đáng , vô cùng được mọi người thích. Người trước có thể làm chủ mẫu, người sau lại bình dị gần gũi. Nhi tử vừa ý người sau, Vinh vương đương nhiên cũng có gì kinh ngạc.


   Lúc trước cẩn thận tính sai, bây giờ đối với Khương Lệnh Uyển có nhiều hơn mấy phần áy náy.


   Nhìn hai tiểu nương trước mặt, con ngươi của Vinh Vương mờ sáng, thể tự hào thay nhi tử nhà mình, Tính tình lạnh lùng như vậy nhưng lại có thể khiến tiểu nương thích , quả thực là có tác phong của phụ thân khi xưa.


   Ngày hôm nay, bên nào nặng, bên nào , trong lòng Vinh vương đương nhiên cũng biết.


   Người ngoài dù tốt, nhưng đến cùng vẫn phải che chở cho con dâu. Huống chi con trai còn có cái tính bênh vực người nhà.


   Vinh vương nhìn về phía Khương Lệnh uyển, vẻ mặt ôn hòa, : “Hôm qua Xán Xán luôn ở bên giúp đỡ Thiền Nhi, cực khổ cho con rồi.” Tính tình của nữ nhi sao hiểu? Nếu như xảy ra chuyện, khẳng định vô cùng hoảng loạn, lúc này nàng cần nhất người bên cạnh làm bạn.


   Khương Lệnh Uyển nghe xong, có chút ngượng ngùng, nhưng vẫn ngoan ngoãn : “Con cũng làm gì nhiều… Chỉ là dượng xảy ra chuyện, con đương nhiên cũng thể ngồi yên.”


   Vinh vương cười, tiếng “Hài tử ngoan”, tuy rằng sắc môi có chút trắng xám khô nứt, nhưng con ngươi lại ra vẻ ôn hòa, vô cùng hòa ái, : “Thân thể của ta còn gì đáng ngại, tâm ý của các con ta cũng hiểu được. Hơn nữa tại trong phòng còn tràn đầy mùi thuốc, rất khó ngửi…” xong liền nhìn về hai đứa con của , “Tông Nhi, Thiền Nhi, hai con nhanh đưa Xán Xán và Lâm Lang ra ngoài .”.


   Khương Lệnh Uyển ở chỗ này cả ngày đêm, sáng nay nếu trở về, sợ Vệ Quốc Công phủ lại cho người đến phủ đón nàng về.


   Nhưng mà Chu Lâm Lang lại vừa mới đến.


   xong, thân thể Chu Lâm Lang có chút run rẩy. Dù có đoan trang đến mấy, giờ khắc này nàng cũng thể che giấu được tức giận trong lòng. Lúc trước Vinh vương đối với nàng vô cùng thương , cũng rất thưởng thức, nàng ràng có thể nhận ra được. Hơn nữa số lần nàng đến Vinh vương phủ tuyệt đối hơn hẳn Khương Lệnh Uyển, nhưng thái độ hôm nay của Vinh vương, kém chút nữa khiến cho nàng mất mặt —— chỉ vì muốn tâm trạng của Khương Lệnh Uyển thoải mái hơn chút, liền cứ như vậy xa lánh nàng?


   Chu Lâm Lang tức giận, cả gia đình Vinh vương phủ này, Lục Tông như vậy, Lục Bảo Thiền như vậy, ngay cả Vinh vương, cũng như vậy.


   Chu Lâm Lang trước nay kiêu căng tự mãn, khi nào phải chịu oan ức đến như vậy? Nàng cắn môi, lúc này mới thu lại sắc mặt cúi chào Vinh vương, hai tay nắm lấy gấu quần, nhanh chóng ra ngoài.


   Vinh vương nhìn sắc mặt Chu Lâm Lang, thầm vui mừng. Tiểu nương này mọi thứ đều tốt, chỉ là tính tình quá tranh cường háo thắng, bề ngoài nhìn như hào phóng khéo léo, nhưng trong lòng nàng lại thầm ghi dấu. Ngày xưa còn tốt chút, nhưng bầy giờ lệ khí giữa hai hàng lông mày càng ngày càng rệt, làm cách nào cũng thể che giấu được. nương như vậy, thực xứng với hai chữ hào phóng.


   Trong vô tình, Lục Tông và Vinh vương đều vì nàng xả được cơn giận. Khương Lệnh Uyển có chút vui vẻ trong lòng, hơi mỉm cười nhìn về phía Vinh vương : “Dượng, lần tới Xán Xán trở lại thăm ngài.”


   Lục Bảo Thiền đưa Chu Lâm Lang , còn Lục Tông lại tiễn Khương lệnh Uyển ra ngoài phủ.


   Khương Lệnh Uyển nhìn bóng lưng yểu điệu tinh tế của Chu Lâm Lang cách đó xa, trong lòng thoải mái hừ tiếng. Nàng làm người chính là hề phóng khoáng, nhưng chí ít trong lòng nàng thoải mái.


   Lục Tông nhìn, cười nhạt: “Lần này hài lòng?”


   Khương Lệnh Uyển che mặt than .


   Nàng hẹp hòi như vậy, đều bị Lục Tông biết hết rồi.


   Lục Tông giơ tay, kéo tay của nàng xuống, : “Chút kế vặt ấy sao giấu được ta?... Từ đến lớn tâm tình gì của nàng đều viết hết lên mặt, chút tiến bộ.”


   xong, liền chỉ tiếc mài sắt thành thép nhàng vỗ vỗ đầu của nàng.


   Nàng thích ai, thích ai, đều phân biệt ràng, tính tình lại thẳng thắn giống như hài tử. thích tính cách này của nàng, nhưng mặt khác lại nhịn được có chút lo lắng cho nàng —— loại tính cách này, có cha mẹ bảo hộ, nàng chịu thiệt thòi.


   Khương Lệnh Uyển cảm thấy bản thân ở trước mặt Lục Tông như mặc quần áo, mọi thứ đều bị nhìn ra ràng, ngay cả cọng lông tơ cũng gạt được .


   Khương Lệnh Uyển giương mắt, cẩn thận từng li từng tí nhìn : “Vậy huynh vì sao còn che chở muội?”


   Lục Tông vẻ mặt bằng phẳng: “Ai bảo tính ta trước giờ đều bệnh vực người nhà.”


   Khương Lệnh Uyển tươi cười xinh đẹp, vô cùng thỏa mãn với câu trả lời của Lục Tông: “Muội thích tính cách này của Tông biểu ca.” Nàng thích che chở cho nàng, thương nàng, mọi chuyện đều suy nghĩ cho nàng.


   Khóe miệng Lục Tông hơi cong lên, : “Được rồi, ta đưa muội về nhà, tránh cho dì dượng lo lắng chờ mong.”


   Khương Lệnh Uyển “Nga” tiếng, suy nghĩ chút, sau đó : “Tông biểu ca, huynh cần đưa muội, muội tự trở về cũng được.”


   Lục Tông cũng miễn cưỡng. Dù sao hai người bọn họ vẫn chưa kết hôn, những gì nên hạn chế vẫn phải hạn chế. Lục Tông nhìn nàng, bỗng nhiên dang tay ôm người vào lòng, thở dài tiếng: “ lâu nữa thôi, nơi này là nhà muội.” Như vậy nàng cần phải đâu cả.


   Khương Lệnh Uyển cười, nhéo nhéo cánh tay cứng rắn của , : “Vẫn chưa chắc chắn.”


   A!


   Vừa xong, mông liền bị nhéo cái, Khương Lệnh Uyển đau đến chảy nước mắt.


   ·


   Khôn Cùng cung.


   “Thái tử, ngài thể vào!” Cung nữ trong cung thấy thái tử khí thể hùng hổ tiến vào, vội vàng ngăn cản lại. Nhưng thân phận của đặt ở đó, hơn nữa còn là đại nam nhân, sao có thể ngăn cản được?


   Lúc này Thái tử mặc bổ cẩm bào màu vàng nhạt, thêu bốn còn rồng màu đỏ, gương mặt tuấn tú giờ lại trở nên trầm, gân xanh hằn trán, phất tay “Cút ngay”, sau đó đạp thái giám vội chạy đến ngăn cản cước, sau đó mới vô cùng lo lắng sải bước vào. Bên trong tẩm cung, Hoàng hậu mặc bộ cẩm bào thêu phượng phú quý tinh xảo, phượng quan lóe sáng óng ánh, gương mặt tinh xảo vô cùng chói mắt. Chỉ là gương mặt xinh đẹp như vậy, ở trước mặt Thừa Đức đế, chung quy vẫn chỉ là người cũ, sánh được với thân thể kiều thủy nhược của chúng phi tần trẻ đẹp, người nào người nấy thanh như hoàng , biết làm nũng, biết quyến rũ.


   Nghe thấy tiếng động, hoàng hậu nhíu mày nhìn về phía Thái tử.


   Tháo tử vừa vào, lập tức liền ngay vào vấn đều chính: “Hoàng thúc bị ngộ hại, có phải liên quan đến mẫu hậu ngài ?”


   đến người kia, trái tim hoàng hậu liền trở nên tê rần, sắc mặt hơi thay đổi, nhưng hình ảnh kia ở trong mắt thái tử lại là biểu của chột dạ. Thái tử nhất thời lộ vẻ thấy vọng, chất vấn: “Tại sao? Ngài từng nhiều lần hãm hại Lục Tông cũng thôi , nhưng tại sao ngay cả hoàng thúc cũng buông tha? Mấy năm nay vương thúc vẫn chỉ làm vương gia nhàn tản, có ảnh hưởng gì đến chúng ta được chứ? Sao ngài lại có thể độc ác như vậy?”


   Hoàng hậu ngẩng đầu nhìn , vẻ mặt có chút khó tin, sắc phát run: “Vân Nhi, con… ngay đến con cũng nghĩ mẫu hậu là người như thế sao?”


   Thái tử : “Chẳng lẽ đúng hay sao? Ngoài trừ mẫu hậu ngài, còn ai có thể làm ra loại chuyện như vậy. May mắn hoàng thúc phúc lớn mệnh lớn, nếu —— "


   Lời còn chưa dứt, hoàng hậu liền nhịn được lửa giận trong lòng, giơ tay “chát” tiếng đánh lên mặt thái tử.


   Thanh lanh lảnh vang dội khắp trong điện, cung tỳ bên cạnh hoàng hậu và Nguyên Mậu phía sau Thái tử đều run sợ cúi đầu, giám thốt ra tiếng động.


   Sau khi đánh xong hoàng hậu cũng trở nên bối rối, chợt mở to hai mắt.


   Sau khi hoàn hồn, nàng liền nhanh chóng đưa tay xoa lấy gương mặt của nhi tử, hồng mắt : “Vân Nhi, có đau ? Mẫu hậu có ý…”


   “Được rồi!” Thái tử lui về sau vài bước, : “Từ đến lớn, mẫu hậu vẫn luôn khư khư cố chấp như vậy. Người người trong cung đều kính ta, sợ ta, nhưng xưa nay ai chân chính quan tâm ra. Nhìn thấy ta đều hận thể cút xa, chỉ lo lắng xảy ra chuyện gì. Khó khăn lắm mới có người đồng ý tiếp cận con, ngài đều nhất nhất tính toán. Tiểu hài tử khi còn bé hiểu chuyện gây gổ đánh nhau, nhưng mỗi lần ngài đều lạnh lùng hạ sát thủ, người bị ngài hại chết còn thiếu sao? Chỉ có mỗi Lục Tông là mệnh lớn, may mắn vô , bây giờ vì Đại Chu chúng ta lập được công lao, là nhất quốc công thần, sao ngài có thể hãm hại cha của . Mẫu hậu, tất cả mọi chuyện ngài làm, phải giúp con, cũng phải vì tốt cho con, người buộc con, hại chết con!”


   Hoàng hậu nhìn gương mặt quen thuộc của con mình. Nhìn nhi tử xưa nay vẫn luôn thân thiết với nàng, nhưng ai biết trong lòng lại cất giấu nhiều tâm như vậy. Hoàng hậu mấp môi, : “Nhưng mà…”


   “Con muốn nghe nữa.” Thái tử lạnh lùng vung tay áo, xoay người rời .


   Thân thể hoàng hậu đứng vững, run rẩy ngồi xuống, nhịn được xây xẩm mặt mày, cung nữ bên cạnh vội vàng chạy đến đỡ, động viên : “Hoàng hậu nương nương, thái tử còn hiểu chuyện, ngài đừng để trong lòng.”


   Hoàng hậu cười khổ. Đều sắp hai mươi, sao còn tuổi? đinh ninh như vậy. Ở trong lòng , nàng chính là vị mẫu hậu độc ác.


   Hoàng hậu hạ mắt, đáy mắt có vẻ đơn nhàn nhạt. Chỉ có Liên Kiều hậu hạ bên cạnh mới biết buổi tối hôm qua hoàng hậu cả đêm ngủ, mãi đến khi nghe được tin tức Vinh vương bình an vô , mày mới thoáng giãn ra.


   Bên ngoài, trái tim Nguyên Mậu sắp nhảy đến tận cổ, tấc rời theo sau thái tử, thấy thẳng ra cửa cung, mới gấp gáp hỏi: “Thái tử, ngài tính đâu vậy? Đến Vinh vương phủ sao?”


   Thái tử lạnh lùng : “ còn mặt mũi nào gặp Lục Tông?” dừng chút, sau đó ngẩng đầu nhìn lên trời, vẻ mặt có chút ủy khuất “... thích nơi này, muốn tìm A Tranh.”


   Trong lòng Nguyên Mậu thầm “Ai guu” tiếng, vội vàng nhắc nhở: “Nhưng mà Tiết tiểu thư tới Ninh Châu.”


   Vẻ mặt thái tử trở nên quả quyết, mạnh mẽ : “Vậy lập tức tới Ninh Châu, buông tay nàng. Nàng muốn tiến cung, muốn trốn tránh , phải vì thích cuộc sống tự do sao? cũng vậy. Nàng muốn gả cho , vậy gả tới cửa làm rể!”


   Trước tới nay luôn giữ mình trong sạch, tướng mạo tuấn tú, biết làm ấm giường lại biết bán manh, nàng dựa vào gì mà cần .


   Beta: bán manh ăn được ...


   Nguyên Mậu nghe lời mà sợ đến chân mềm nhũn.


   ·


   Thời điểm Chu Lâm Lang hồi phủ, bên ngoài An vương phủ đậu sẵn chiếc xe ngựa màu lam, nếu như thường ngày nàng nhìn lâu hơn chút, nhưng hôm nay chị ủy khuất ở Vinh vương phủ, tâm trạng vô cùng tức giận, đương nhiên là có thời gian rảnh rỗi quản những chuyện khác.


   Chu Lâm Lang được nha hoàn đỡ xuống xe ngựa, cũng đến gặp An vương, mà chạy thẳng đến sân viện của mình.


   đến còn đường mòn thông với hậu viện, Chu Lâm Lang gặp phải Chu Mãn Nguyệt.


   Chu Mãn Nguyệt chỉ hơn Chu Lâm Lang tuổi, là do tỳ thiếp của An vương sinh ra. Chu mãn Nguyệt là thứ nữ, lại thường ra ngoài phủ, người bên ngoài ít ai biết được còn có vị tiểu thư quốc sắc thiên hương bên trong An vương phủ, trang sức người sánh bằng Chu Lâm Lang, nhưng gương mặt kia lại xinh đẹp thanh thủy như phù dung, đôi mắt to tròn, sáng ngời lại vô tội.


   Chu Mãn Nguyệt có chút e ngại nhìn Chu Lâm Lang, vội vàng gọi tiếng: "Tỷ tỷ."


   Chu Lâm Lang hề để ý tới.


   Chu Mãn Nguyệt cắn chặt môi, có chút oan ức, tiếng nào, mãi tận đến khi Chu Lâm Lang xa.


   Cảm xúc của Chu Lâm Lang rất hỗn loại, vừa oan ức vừa phẫn hận, sợ bản thân mất dáng vẻ, lúc này mới đẩy nha hoàn ra, mình ngồi lẳng lặng trong đình nghỉ mát. Nàng nhìn hoa súng đỏ trong ao, viền mắt có chút nhòe , suýt nữa rơi lệ. Sau đó ngửa mặt lên trời, cho nước mắt rơi xuống.


   Hôm nay này đến Vinh vương phủ, Vinh vương thương thế nghiêm trọng, Chu Lâm Lang đương nhiên thể đeo phục sức màu đỏ, nhưng khi trang điểm vẫn bỏ ra mấy phần tâm tư, thêm vào mỹ mạo của nàng, đương nhiên có thể nhìn được mấy phần thiên tiên, xinh đẹp thoát tục.


   Lục Lễ đứng ở cách đó xa, nhất thời xem đến choáng váng.


   Lục Lễ hôm nay đến cầu thân.


   thấy Chu Lâm Lang chỉ có mình, cũng biết bản thân hợp lễ nghi, nhưng đến cũng vẫn nhịn được sải bước tới: “Lâm Lang?”


   Chu Lâm Lang nghe thấy thanh , nhanh chóng quay đầu lại, vì hai mắt của nàng vẫn còn vương hơi nước, nên lúc lúc mở hồ nhìn . Nàng nhìn gương mặt người phía trước, nhất thời khiến nàng nghĩ tới Lục Tông, liền nhịn được trở nên càng thêm oan ức, chóp mũi chua xót, nhất thời rơi lệ.


   Lục Lễ thấy vậy hoảng hốt, tâm đều trở nên đau, vội vàng ngồi xổm xuống, nhìn thẳng nàng. định mấy lời động viên, thấy thân thể nàng hơi loạng choạng, trực tiếp nhào vào trong ngực .


   Lục Lễ vốn ái mộ Chu Lâm Lang nhiều năm, chỉ tiếc vào được mắt nàng. Bây giờ thấy người trong lòng chủ động như vậy, khiến có hơi kinh ngạc. Nhưng mà, nỡ buông tay.


   Lục Lễ ôm người chặt hơn chút, khí huyết cuồn cuộn, lòng mừng như điên.


   Tay đưa lên nhàng xoa tóc của giai nhân, ôn nhu gọi tiếng: “Lâm Lang.”


   Chu Lâm Lang gắt gao ôm lấy nam nhân trước mặt, nước mắt như mưa, giống như muốn đem tất cả ủy khuất mấy ngày nay phát tiết hết ra. Lục Lễ còn cách nào, chỉ có thể ôm lất nàng, tùy ý để nàng khóc thoải mái. biết nàng vì chuyện gì mà cảm thấy ủy khuất, chỉ là chưa bao giờ thấy nàng mảnh mai bất lực như bây giờ —— trong mắt , nàng luôn cao cao tại thượng như đứng đám mây.


   Ngày hôm nay, cố ý để cha đến của cầu thân. biết bản thân sợ rằng dễ dàng có thể lấy được nàng, dù sao khắp Trấn thành này, nam tử muốn kết hôn với nàng quá nhiều. Dù có là Lương vương Thế tử cũng nắm chắc bao nhiêu phần thắng. Nhưng chưa thử lần, tóm lại vẫn cam lòng.


   Dưới gốc cây hoa quế cách đó xa, An vương đứng cạnh Lương vương.


   Hai người cùng nhìn về phía đôi bích nhân trong đình, tuy rằng biết điều này hợp với lễ nghi, nhưng lại có cảm giác rằng hai người xứng đôi. An vương ngầm suy nghĩ hồi lâu, mới chậm rãi mở miệng : “... Việc hôn nhân này, Bản vương đồng ý.”


   Tâm tư của nữ nhi, sao có thể nhận ra được? Chỉ là đứa Lục Lễ này, có thể tin cậy.


   Lương vương cũng rất vừa lòng với Chu Lâm Lang. Dù sao Chu Lâm Lang cũng là quý nữ có tiếng của Tấn thành, sau này vào Lương vương phủ bọn học, cũng coi như nở mày nở mặt.


   Lương vương dáng người tròn tròn. Quanh năm quen sống trong nhung lụa, thịt thà, bụng của tròn vo, cũng tăng thêm mấy phần phúc thái. Lương vương tươi cười, hai con mắt híp thành đường chỉ, vui vẻ : “Có thể lấy được nương tốt như Lâm Lang, dưới Lương vương phủ nhất định coi nàng như Bồ Tát mà cung phụng, tuyệt đối để nàng chịu chút xíu oan ức nào.”


   Trong giọng có mang theo mấy phần trêu ghẹo.


   An vương nhìn nữ nhi của mình, bên trong con ngươi tràn đầy từ ái. chỉ hy vọng nàng có thể an bình sống hết đời, đừng tranh cường háo thắng như mẫu thân của nàng, cuối cùng cũng chỉ hại người hại mình.

   .

   Khương Lệnh Uyển ngồi trong xe ngựa, gương mặt uể oải xoa xoa mi tâm. Đêm qua nàng ngủ tạm Vân Đường viện của Lục Bảo Thiền cũng quá quen chỗ. Kim Kết thấy vậy, liền : “Lục tiểu thư, tiểu thư nghỉ ngơi chút .”


   Khương Lệnh Uyển gật đầu, sau đó mới nhắm mắt ngủ vùi.


   lâu sau liền đến Vệ Quốc Công phủ.


   Khương Lệnh Uyển vừa hồi phủ, trước tiên liền đến gặp được Khương Bách Nghiêu và Chu thị, Chu thị đánh giá nàng hồi, thấy sắc mặt nữ nhi có chút xám hơn so với thường ngày, nàng liền ngừng căn dặn Kim Kết và Sơn Trà phải chăm sóc cho nữ nhi cẩn thận.


   Khương Lệnh Uyển về sân viện của mình, vừa vặn gặp phải Khương Lệnh Huệ.


   Khương Lệnh Huệ chỉ đứng yên chỗ, nàng mặc bộ xiêm y màu lam nhạt thêu hoa cúc, bên cạnh hề có nha hoàn, giống như đợi nàng đến.


   Sắc mặt Khương Lệnh Huệ hơi có chút khó coi, thấy nàng tiến tới lập tức nhanh chóng dứt khoát : “Ta có chuyện muốn riêng với ngươi.”


   Kim Kết và Sơn Trà có chút yên lòng.


   Khương Lệnh uyển phất tay, ra hiệu cho các nàng tránh . Khương Lệnh Huệ, có gì phải sợ. Dù sao nàng và Khương lệnh Huệ từ chơi đùa với nhau, lần nào Khương Lệnh Huệ cũng là người chịu thiệt thòi tương đối nhiều, khóc ra hình thù gì, nước mắt nước mũi tèm lem, nàng nhìn chán.


   Khương Lệnh Uyển và Khương Lệnh Huệ cũng dạo quanh hồ sen, Khương Lệnh Uyển lúc này mới mở miệng: “Hôm qua… hôm qua ta đến Tĩnh Thủy Am thăm nhị tỷ tỷ.”


   Khương Lệnh Uyển ngẩn người, có hơi kinh ngạc, nghĩ tới, Khương Lệnh Huệ vẫn còn chút tình tỷ muội với Khương Lệnh Dung. Khương Lệnh Uyển nhìn vẻ mặt của nàng, Khương Lệnh Huệ hề có chút hung hăng thô bạo thường ngày, chờ lát mới hơi nhướng mày, nghi ngờ hỏi: “Tam tỷ tỷ muốn kể chuyện này với muội?”


   Khương Lệnh Huệ lắc đầu cái, phải.


   Vóc dáng của nàng cao hơn Khương Lệnh Uyển chút, dung mạo so với tiểu nương cùng tuổi cũng coi như nổi trội, giờ phút này, trong đôi mắt lại ra vệt nước, nhiều hơn mất phần sạch khả nhân. Nàng mím môi : “Nhị tỷ tỷ bị đưa đến Tĩnh Thủy Am lâu liền mất tích, sau đó nha hoàn và các sư thái trong tĩnh thủy am tìm được tỷ ấy dưới vách núi. Có người , khắp người tỷ ấy đều là máu, chân bị dã thú ăn mất đoạn, máu thịt be bét, lộ ra xương trắng…”


   Khương Lệnh Uyển sắc mặt trắng xanh, hiển nhiên là bị sợ.


   Khương Lệnh Huệ vừa khóc vừa : “Sau đó tuy rằng bảo vệ được tính mạng, nhưng giờ đây chỉ giống như phế vật, thần trí cũng quá ràng. Hôm qua, lúc ta đến, ngay cả ta cũng nhận ra.” , nàng nhìn về phía Khương Lệnh Uyển, “Nhị tỷ tỷ ra thể vô lý bị người hạ độc thủ, ngươi … là ai làm?”


   Lời như vậy, Khương Lệnh Uyển sao còn —— Khương Lệnh Huệ ràng là hoài nghi nàng!


   Khương Lệnh Uyển nỗ lực bình thản, khuôn mặt thể non nớt, nhưng ngữ khí lại cực kỳ bình tĩnh, : “Tính cách này của ngươi… sớm muộn gì cũng hại chết ngươi. Khương Lệnh Dung tự mình làm bậy, còn chuyện ngươi , bây giờ ta cũng mới biết… Ai giật dây khiến ngươi Tĩnh Thủy Am, với ngươi những lời này, người đó chắc chắn có lòng tốt.””


   Khương Lệnh Huệ vội : “ , Lương Thần ——" lỡ lời liền lộ ra hết. Khương Lệnh Huệ trợn to hai mắt, nhanh chóng che miệng lại.


   Khương Lệnh Uyển cũng bất ngờ, : “Hai người chúng ta từ đối nghịch lẫn nhau, nhưng cũng chỉ là chút chuyện , nếu muốn là thâm thù đại hận chúng ta là tỷ muội, cũng chẳng có thù oán gì. Nhưng mà ngươi có đầu óc, ngu ngốc bị người ra lợi dụng, ta cũng cảm thấy đáng thương.”


   Khương Lệnh Huệ giọng khóc, oan ức : “Nhưng nương của ta cũng vì ngươi mà mới bị đuổi .”


   Khương Lệnh Uyển : “Đúng, xác thực là bởi vì ta. Nhưng ngươi có nghĩ rằng, chuyện lúc trước —— là mẹ ngươi hại ta trước, khiến ta suýt chút nữa mất mạng. Khương Lệnh Huệ, chuyện này qua, bây giờ ngươi còn làm ra bộ dạng tỷ muội tình thâm này làm cái gì, muốn thay Khương Lệnh Dung đòi lại công đạo? Bây giờ phải có hơi chậm rồi sao? Hôn kỳ của ngươi sắp tới, tốt nhất là đừng nên làm ra chuyện gì ảnh hưởng đến tương lai của ngươi, vị Ngu tứ công tử là vị phu quân tốt, nếu ngươi cẩn thận quý trọng những tháng ngày sau chắc chắn trôi qua rất mỹ mãn tự tại, đừng tùy ý để người khác đưa ra làm tấm mộc chắn.”


   Khương lệnh Uyển hiểu nhất tính cách của Khương Lệnh Huệ, là người thích bắt nạt cái thiện nhưng lại rất sợ cái ác. Lúc này Tô Lương Thần vẫn chưa chịu ngồi yên, muốn giật dây để Khương Lệnh Huệ đối nghịch với nàng, sợ là còn kém chiêu.


   Khương Lệnh Huệ này, vô cùng ích kỷ, bản thân nàng phải tốt trước, người ngoài chỉ là thứ yếu. Mấy năm nay nàng và Khương Lệnh Dung cũng chẳng gặp mặt mấy lần, căn bản là chẳng còn lại bao nhiêu cảm tình tỷ muội, đương nhiên vì nàng ta mà mạo hiểu tương lai của bản thân. Trong lòng nàng ta hẳn là thầm nghĩ, nếu như đắc tội với Khương Lệnh Uyển, sau này chắc chắn bản thân bị trả thù. Nàng muốn gả cho người tốt, ngày thường có ganh đua nhau đến cỡ nào, nhưng tới thời khắc mấu chốt đối nghịch với Khương Lệnh Uyển.


   thực tế, tâm tư Khương Lệnh Huệ xác thực bị nàng đoán trúng.


   Khương Lệnh Huệ thoáng cúi đầu, nghĩ tới bộ dạng của Khương Lệnh Dung, phản ứng đầu tiên là sợ sệt, sau đó mới là đồng tình. Nếu như Tô Lương Thần cho nàng, nàng căn bản cũng biết Khương Lênh Dung biến thành bộ dạng như vậy. Nhưng mà… nàng căm giận và bất bình có thể làm gì? Đối nghịch với Khương Lệnh Uyển sao?


   Nhưng mà nàng cũng sợ bản thân biến thành Khương Lệnh Dung thứ hai. Nàng sợ hãi, nàng dám.


   … Lương Thần cho nàng chuyện này, là có mục đích gì?


   Khương Lệnh Uyển nhìn Khương Lệnh Huệ vẫn còn sửng sốt chút, sau đó liền xoay người về viện.


   Nhưng khi trở về, trong đầu lại chỉ nghĩ tới cảnh Khương Lệnh Dung bị đứt nửa khúc chân, đầy người là máu, lộ ra xương trắng hếu.


   Khương Lệnh Uyển sợ đến nỗi sống lưng đổ mồ hôi lạnh, nàng làm chuyện gì đuối lý, nhưng nàng cũng ngốc, trong lòng cũng biết , chuyện này khẳng định là do nàng mà nên. Mấy ngày sau, mỗi tối khi chợp mắt Khương Lệnh Uyển luôn bị ác mộng làm thức giấc, nửa đêm tình lại, mồ hôi lạnh sống lưng chảy ròng ròng, sau khi tỉnh lại cũng dám tiếp tục ngủ tiểu nương thân thể yếu đuối, lâu sau liền bị bệnh.


   Vừa bị bệnh, liền kéo dài hơn tháng.


   Thân thể Khương Lệnh Uyển từ rất tốt, bệnh nặng như vậy vẫn là lần đầu tiên. Trong khoảng thời gian này Lục Tông, Lục Bảo Thiền, Tiết Vanh, thậm chí cả Chu Quý Hành cũng đến thăm nàng. Chỉ là vừa hết bệnh, Khương Lệnh Uyển nhìn lại bản thân, hai bên gò má còn chút thịt nào, chỉ có cằm, mặt mày nhắn, nhưng đôi mắt lại to tròn, xinh đẹp kinh người.


   Phảng phất như thoát thai hoán cốt vậy, còn khuôn mặt tròn tròn như nữ hài tử lúc trước, mà càng giống như tiểu mỹ nhân nho xinh xắn.


   tới Lục Tông, đợi khi thương thế của Vinh vương hồi phục tốt, mới phụng chỉ xa nhà. Có điều tại cũng có việc quân cơ đại gì, mà là thái tử mất tích, Thừa Đức đế phát Lục Tông tìm.


   Tấn thành nay còn có chuyện đại khác, thiên chi kiêu nữ Chu Lâm Lang tài hoa hơn người định thân với thế tử Lương vương. Lương thế tử Lục Lễ này tuy rằng cũng là người tài mạo, thân phận cao quý, nhưng địa vị thái tử phi như lúc trước mọi người phỏng đoán về Chu Lâm Lang, vương phi hẳn là kém xa.


   Vệ Quốc Công phủ cũng có chuyện vui, đó chính là Khương Lộc kết hôn, cưới Nghiêm nhị nương thứ nữ của Lại bộ Thượng thư. Thời điểm Khương Lộc kết hôn là tháng chạp, chờ tới đầu năm sau, Tô phủ phái người đến đưa Tô Lương Thần vào cửa.


   Giữa tháng chạp, Lục Tông cuối cùng cũng tìm được thái tử từ Ninh Châu trở về, Thừa Đức đế đại hỉ, trọng thưởng Lục Tông.


   Mà Khương Lệnh Uyển suốt sáu tháng nay chưa nhìn thấy Lục Tông, trong lòng vô cùng nhớ nhung, vừa nghe thấy tin tức, lập tức lấy đôi hài nàng sớm làm xong cho . Đời trước Khương Lệnh Uyển thêu được tốt, đời này khởi đầu có chút khó khăn, nhưng nàng vẫn quyết tâm học được. Nàng vốn thông minh, học gì cũng nhanh, bỏ công sức ra cũng thêu xong đôi hài ra hình ra dáng.


   giày, nàng đặc biệt thêu cặp bánh chưng vô cùng đáng .
   fear, dhtt, Pe Mick32 others thích bài này.

  4. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 108:


   Edit: Kye

   Beta: Mira


   là cuối năm.


   Khương Bách Nghiêu, Khương Nhị Gia và Khương Dụ, Khương Lộc đều nghỉ, hôm nay cả gia đình cùng dùng cơm trưa, Khương Lệnh Uyển chuẩn bị chút, sau khi ra cửa thoa lớp kem mỏng, nhìn hai gò mà bóng láng của mình trong gương, vô cùng thỏa mãn gật đầu. Sau đó mặc áo bông, mang giày vải, nhận lấy lô ấm tay thêu hoa từ Kim Kết, lúc này mới ra khỏi cửa. hành lang, Khương Lệnh Uyển gặp thê tử của Khương Lộc, Nghiêm thị.


   Nghiêm thị cao gầy xinh đẹp, dung mạo xuất chúng, chí ít Khương Lệnh Uyển cảm thấy, bên trong quý nữ của Tấn Thành có thể tìm ra mấy người xinh đẹp hơn nàng ta. Hôm nay Nghiêm thị mặc thân xiêm y thêu mây màu cảm thạch lựu thêu chỉ hòng, búi kiểu tóc phổ biến, tư thái lung linh thướt tha, dung mạo xinh đẹp. Nàng trời sinh có nốt chu sa cực xinh đẹp, thêm mấy phần phong vận. Chỉ là Nghiêm thị là nữ nhi gia đình giàu có, tiếp nhận giáo dưỡng tốt nhất từ , nên lại ghét bỏ nốt chu sa này quá mức phong trần, mỗi lần trang điểm đều vẽ bông hoa đè lên. Hôm nay là hình hoa mai.


   Nghiêm thị có được đôi mắt phượng, khóe mắt cong lên, làm cho nử tử trẻ tuổi này có thêm mấy phần kiêu căng xa cách.


   Thực tế, Nghiêm thị này xác thực phải người tầm thường. Vừa mới gả vào, liền thu thập Khương Lộc trở nên ngoan ngoãn, cũng coi như người có bản lãnh.


   Khương Lệnh Uyển nở nụ cười, khách khí chào hỏi: "Nhị tẩu tẩu."


   Nghiêm thị nhấc mày, nhìn vị Lục tiểu thư Vệ Quốc Công phủ, con ngươi nhịn được lộ ra mấy phần kinh diễm. Tuổi còn như vậy, nhưng dung mạo lại quá mức xinh đẹp. Tiểu nương đến nay vẫn chưa cập kê, chải kiểu tóc của tiểu nương, bên tai đeo đôi bông tai lông thỏ, người mặc xiêm y thêu gấm đấu bồng, vẻ mặt ngây thơ đáng . Nàng nghe Khương Lục tiểu thư này sợ lạnh, lúc nào cũng muốn che lại kín, giống như lúc này vậy, chỉ lộ ra gương mặt bằng bàn tay, gò má hồng hồng, thủy nộn giống như có thể ra nước, chút nào bị mùa đông ảnh hưởng mà trở nên nứt nẻ. Nghiêm thị trước đến nay luôn tự xưng mỹ mạo, dù chỉ lớn hơn Khương Lệnh uyển ba tuổi, nhưng cho dù hơn ba tuổi, da cũng thể đẹp như vừa lấy ra từ nước như vậy.


   nương xinh đẹp ai cũng thích, ngoài mấy phần đố kị, thị Nghiên thị xác thực rất yên quý vị Lục muội muội đáng thẳng thắn này.


   Nghiêm thị : “Lục muội muội sợ lạnh, ngày đông rất hiếm khi thấy muội ra khỏi sân viện, tỷ gả tới Vệ Quốc Công phủ được đoạn thời gian, nhưng lại ít khi thấy được Lục muội muội. Ta từng gặp ít danh môn quý nữ, nhưng chưa từng thấy nương nào xinh đẹp đáng như Lục muội muội cả.”


   Lời khen ai chẳng thích nghe? Đặc biệt là Khương Lệnh Uyển, nàng thích nghe tán dương nhất. Nghiêm thị xưa nay là người dẻo miệng, vừa mới gả vào dỗ được lão thái thái vui vẻ, cũng coi như giúp Vệ Quốc Công phủ nhiều thêm ít lạc thú.


   Khương Lệnh Uyển cười, con ngươi cong cong, sắc trong veo : “Nhị tẩu tẩu vậy khiến muội cảm thấy ngại.”


   Nụ cười này, càng khiến người thích, thể dời mắt nổi.


   Nghiêm thị : “Tỷ tỷ chỉ ăn ngay thôi.”


   Khương Lệnh Uyển mỉm cười , trong lòng thầm tán thành.


   Vừa gặp mặt liền khen người, sau đó tán gẫu cũng trở nên thoải mái hơn rất nhiều, hai người chuyện câu có câu , càng càng thuận miệng, Nghiêm thị cũng hỏi: “Ta nghe vị Tô muội muội kia từ ở tại Vệ Quốc Công phủ, mỹ mạo xinh xắn, tài hoa kém gì Chu Lâm Lang, biết có hay ?” Trận Quỳnh Hoa Đài trước kia, Nghiêm thị chỉ là thứ nữ, thể đến dự, đương nhiên cũng thể tận mắt thấy cảnh tượng Tô Lương Thần lên đài. Chỉ là trong trường hợp như vậy, dám đứng ra náo động, đương nhiên cũng phải có nội tình.


   vòng lớn, ra là sắp đặt chỗ này để chờ nàng.


   Khương Lệnh Uyển lập tức hiểu ý, : “Lương Thần biểu tỷ khá được nãi nãi thích, khi còn lại cực kỳ hiểu chuyện. Mẫu thân muội cũng thường xuyên bắt muội học theo Lương Thần biểu tỷ, luôn bình thường muội ngoan bằng tỷ ấy.”


   Nghiêm thị thấy nàng tuổi còn , được nuông chiều từ bé, hai con mắt trong suốt như nước, nhìn liền biết lòng dạ sâu, nên nàng mới mượn cơ hội hỏi thăm, nhưng vừa nghe thấy những từ ngây thơ như “ngoan ngoãn, hiểu chuyện”, khỏi lại cảm thấy buồn cười.


   Nếu Tô Lương Thần kia ngoan ngoãn như vậy, cũng làm ra loại chuyện bại hoại gia phong như vậy.


   Hạ nhân của Vệ Quốc Công phủ dù có bị quản nghiêm, nhưng chỉ cần có bạc, nàng đương nhiên cũng có thể hỏi thăm được ít, liên quan đến Tô Lương Thần, nàng cũng có thể hiểu bảy tám phần. Nghiêm thị cũng biết, bằng tính tình kia của Khương Lộc, thể cưới vợ bé, nha hoàn hầu hạ bên cạnh chỉ cần hơi có chút mỹ mạo, ai chẳng bị phá thân? Nhưng nàng ở nhà cao cửa rộng lâu, cũng hiểu chút tính tình này của nam nhân, ngươi càng quản nghiêm, càng muốn chạy ra ngoài. Bây giờ nàng thu thập Khương Lộc ngoan ngoãn, nhưng cũng câu thúc , bên ngoài luôn cho mặt mũi, đương nhiên đối tốt với nàng hơn chút, những thứ này đều là hai bên cùng có lợi.


   Nghiêm thị cười cười: “Như vậy cũng tốt, tính tình hiền lành, sau này cũng dễ ở chung.”


   Nào có nữ nhân nào nguyện ý chia sẻ phu quân của mình? Khương Lệnh Uyển từng gả ra ngoài, nàng đương nhiên ràng đạo lý này, bây giờ thấy nhị tẩu tẩu hỏi thăm nàng, trong lòng đương nhiên cũng rất nhiệt tình tán gẫu.


   Tô Lương Thần tuy rằng thông tuệ, nhưng Nghiêm thị cũng phải người hiền lành, nếu đấu lên, Nghiêm thị đến cùng vẫn là chính thê, đương nhiên Tô Lương Thần phải chịu thiệt chút.


   chuyện đường liền tới nhà ăn.


   Thức ăn phong phú, tinh xảo mỹ vị, cả gia đình cùng nhau dùng cơm, Chu thị nghiêng đầu, tháy nữ nhi chỉ dùng nửa bát cơm như thường ngày, nàng liền nhanh chóng sai nha hoàn lấy thêm nửa bát.


   Khương Lệnh Uyển lầm bầm : “Nương, nữ nhi ăn no rồi.”


   Chu thị nhìn gương mặt tiêm gầy của nữ nhi, từ lúc sinh bệnh đến nay, nữ nhi ốm rất nhiều, dưỡng kiểu gì cũng thể trở lại như trước. Thấy nữ nhi như vậy, người làm nương như nàng, cảm thấy trong lòng như bị khoét miếng thịt.


   Chu thị : “Nghe lời nương, ăn thêm chút.”


   Lão thái thái cũng : “Xán Xán ngoan, nhìn gương mặt của con này, chẳng còn lại mấy lạng thịt, khi còn bé tròn tròn trắng trẻo đáng đến cỡ nào. Ăn nhiều chút, tiểu nương nhiều chút thịt mới xinh đẹp, xem nhị thẩm của con , sắc mặt hồng hào, vừa nhìn liền biết có phúc khí.”


   Diêu thị bị điểm tên, lỗ tai đỏ ửng.


   Khương Lệnh Uyển thầm nghĩ: Nhị thẩm của nàng mang thai bốn tháng, mỗi ngày còn được nhị thúc đốc xúc bồi bổ, đương nhiên là mập ra. Sao có thể đem ra so sánh với nàng?


   Nhưng mà Khương Lệnh Uyển lại dám bác bỏ lời của lão thái thái, chỉ ngoan ngoãn ăn xong nửa bát cơm.


   Thấy nữ nhi chịu ăn cơm, lúc này Chu thị mới thỏa mãn, nhìn sang lão thái thái : “Xán Xán lớn rồi, lời của cha mẹ cũng chịu nghe, chỉ nghe lời nãi nãi.”


   Lão thái thái nghe được lời này, trong lòng thoải mái cười híp mắt: “Xán Xán từ rất thân thiết với ta, đương nhiên là nghe lời của ta.” xong, liền quay về phía Diêu thị , “Vợ lão nhị, con mang thai, ăn nhiều chút, để sau này có thể sinh được bé trai trắng trẻo.”


   Bát Diêu thị chồng chất như núi, Khương Nhị Gia còn ngồi cạnh bóc tôm cho lão bà, bầu khí này quả là ai có thể xen vào.


   Lão thái thái suy nghĩ chút, sau đó nhìn Di An quận chúa ngồi bên cạnh Khương Dụ, : “Di An cũng ăn nhiều, mập thêm chút.”


   Di An quận chúa ngoan ngoãn đáp lại. thực tế, sau khi gả cho Khương Dụ nàng mập hơn chút, thân thể cũng tốt hơn trước nhiều. Nàng ăn cơm, liếc mắt sang bên trái nhìn Diêu thị, thấy bụng dưới hơi nhô lên của nàng, trong lòng vô cùng ước ao.


   “Gia Nguyệt, ăn nhiều hơn chút.” Khương Dụ, gắp miếng thịt bồ câu non mềm vào trong bát của nàng.


   Di An quận chúa nhịn được tươi cười, hai con mắt vui vẻ nhìn Khương Dụ, sau đó gắp chút thịt bồ câu nếm thử. Nàng ăn, đột nhiên cảm thấy dạ dày có chút thoải mái, nhưng lúc này cả nhà dùng cơm, nàng thể làm gì khác hơn là nhíu chặt lông mày, cắn răng.


   Nhưng chỉ khắc, nàng vẫn nhịn được, nghiêng đầu nôn khan.


   “Gia Nguyệt!” Khương Dụ vội vàng bỏ bát đũa, vỗ vỗ lưng cho thể tử, “ thoải mái sao?”


   Di An quận chúa ôm ngực lúc, sau khi hòa hoãn lại mới nghiêng đầu, trong mắt đầy lệ quang, : “Ta sao.”


   Nhưng lời còn chưa sứt, Di An quận chúa liền nhắm mắt, ngả vào trong lòng Khương Dụ.


   Khương Dụ ngẩn ra, sợ đến mức trắng mặt, vội vàng la lớn: “Gọi đại phu, nhanh gọi đại phu!”


   Đại phu bắt mạch xong, Khương Lệnh Uyển mới biết được trong bụng tẩu tẩu có cốt nhục của ca ca, hơn tháng, nhưng hai vợ chồng vẫn chưa phát . Chu thị nghe thấy, vui mừng nên lời, vội vàng nhíu mày trách cứ nhi tử: “Dụ Nhi, con nhìn con , bình thường chăm sóc thê tử như thế nào, ngay cả chuyện lớn như vậy cũng phát ?”


   Khương Dụ vừa nghe bản thân sắp được làm cha, kích động vô cùng, nhưng nghe thấy mẫu thân mình trách cứ, nhất thời oan ức : “Đây là lần đầu tiên, con có kinh nghiệm a.”


   Khương Lệnh Uyển nghe vậy cười, tẩu tẩu nàng mới là người mang thai, cần kinh nghiệm gì?


   Nhưng mà chuyện này là chuyện vui lớn.


   Chu thị thấy con dâu tỉnh lại, thấy bộ dạng sững sờ của nàng, vừa hài lòng lại đau lòng. Nhưng thế nào, cuối cùng cũng coi như thuận lợi mang thai, hơn nữa còn có nhanh như vậy, nhất định là ông trời phù hộ Vệ Quốc Công phủ bọn họ.


   Khương Lệnh Uyển kéo mẫu thân mình ra khỏi Phẩm Trúc hiên, vui vẻ : “Lần này nương có hài lòng ?”


   Chu thị cười đến ngậm miệng lại được, còn vui vẻ hơn ngày nhi tử thành thân. Nàng than thở: “Tẩu tẩu con là người có phúc, chỉ mong đứa bình an, sinh được tiểu tử béo mập. Nương còn chờ tôn nhi gọi ta tiếng Tổ mẫu đây.”


   Đôi mắt Khương Lệnh Uyển sáng lấp lánh, thở dài : “Vậy nương nhất định là tổ mẫu trẻ trung xinh đẹp nhất cõi đời này.”


   Chu thị nghe xong trong lòng thoải mái, cười cười : “Con chỉ dẻo miệng.”


   Nàng chớp mắt mấy cái tiếp tục : “Tổ mẫu trẻ trung nhất, có thể đồng ý với nữ nhi thỉnh cầu nho ?”


   Chu thị liếc xéo nữ nhi nhà mình cái: “Lại muốn ra ngoài?”


   “Nương…” Thanh Khương Lệnh Uyển yếu ớt, cuối ngân dài, lắc lắc cánh tay mẫu thân: “Có được ?”


   Ngày mai, Lục Tông cũng nên trở về rồi.


   Hôm nay Chu thị vui vẻ, cũng liền đồng ý với nữ nhi, chỉ căn dặn phen, cho ham chơi. Khương Lệnh Uyển tất nhiên ngoan ngoãn gật đầu, cái miệng lúc đóng lúc mở, còn nhiều lời hay, nịnh nọt Chu thị muốn lâng lâng lên trời.


   Nghiêm thị cùng Khương Lộc trở về phòng, nghĩ đến việc Di An Quận Chúa cũng có hỉ, khỏi cảm thấy hơi kinh ngạc. Lúc đầu khi Nghiêm thị nhìn thấy Di An Quận Chúa, chỉ cảm thấy thân thể nàng đơn bạc, dòng dõi gian nan, Vệ Quốc Công cùng Chu thị sao lại đồng ý cho nữ tử như thế làm con dâu của bọn họ, là quá mạo hiểm. Bất quá trước mắt, Di An Quận Chúa này đúng là có phúc. Nghiêm thị gả tới được mấy ngày, vốn có bao nhiêu áp lực, nhưng chuyện hôm nay đúng là làm cho nàng có chút áp lực. Nghiêm thị nhìn Khương Lộc bên cạnh, thấy dáng vẻ đường đường chính chính, mang ra ngoài rất có mặt mũi. Vị phu quân này, nàng cũng tính là thất vọng. Phu thê ân ái đều là hư , chỉ sớm mang thai hài tử chút, mới là chuyện đúng đắn. Tuy rằng Khương Lộc thích làm bậy, nhưng đều có quy củ, từ sủng ái đến thông phòng, quan tâm dáng dấp ai đẹp bao nhiêu, đều tránh khỏi bị đưa cho chén thuốc tránh thai.


   Nghiêm thị : “Phu quân, chuyện Tô muội muội, phu quân dự định lúc nào nạp người vào, thiếp thân mới có thể chuẩn bị tốt.”


   Vừa nhắc tới Tô Lương Thân, Khương Lộc nhíu nhíu mày.


   Tuy Tô Lương Thần làm thất vọng cực độ, nhưng chung quy nàng vẫn là nương đầu tiên làm động lòng. Nây giờ có nàng ở bên, ngược lại cũng có chút nhớ. Nhưng nghĩ đến chuyện Tô Lương Thần muốn cùng Lục Tông làm chuyện tốt đó, mặt mày Khương Lộc lạnh lẽo, : “ cần quá quan trọng người đó, chờ thêm năm nhắc lại cũng muộn.”


   Nàng là người của , chỉ có nàng ngóng trông nhận nàng vào cửa, nhớ đến làm gì?


   Lời này đúng là làm cho Nghiêm thị nở nụ cười, thầm nghĩ trong mắt Khương Dụ Tô Lương Thần cũng chỉ có thế.


   Nghiêm thị mỉm cười gật đầu: “Thiếp thân đều nghe lời phu quân.”


   ·


   Thái tử mơ mơ màng màng giường , cảm giác được tiếng nước bên ngoài, liền lập tức tỉnh lại. nhìn Nguyên Mậu canh giữ bên giường, hỏi: “Đây là nơi nào? A Tranh đâu?”


   Nguyên Mậu : “Thái tử điện hạ, chúng ta thuyền, ngày mai là có thể trở về Tấn Thành.” xong, sợ Thái tử đánh người, liền mau trốn ra xa.


   Thái tử nghe xong quả nhiên tức giận, muốn phát tác, liền có người vào.


   ngẩng đầu nhìn người đến mặt cảm xúc, liền tiến lên chất vấn: “Lục Tông, ngươi dám bỏ thuốc ta?”


   Giữa tháng tám, Thái tử cùng Nguyên Mậu rời Tấn Thành. Lần này vội vàng, lại có kinh nghiệm gì, được nửa đường bị người ta đánh cắp lộ phí. Nhưng Thái tử lòng muốn Ninh Châu tìm Tiết Tranh, tất nhiên cái gì cũng chịu quay về. Sau đó liền dựa vào gương mặt cùng cái miệng ăn chùa, làm Nguyên Mậu cảm thấy làm mất hết mặt mũi của hoàng gia, nhưng lời này chỉ dám nghĩ trong lòng, dám ra khỏi miệng —— dù sao dọc đường cũng dựa vào khuôn mặt này của Thái tử mà sống. Sau đó Thái tử tìm tới Đường gia ở Ninh Châu, cũng chính là gia đình nhà chú của Tiết Tranh, có ý định giấu thân phận, miễn cưỡng ở lại Đường gia ăn chùa được hơn ba tháng, lúc này mới bị Lục Tông tìm được.


   Thái tử làm gì chịu ?


   Tiết Tranh hai lời, trực tiếp cho trúng thuốc mê, để Lục Tông trực tiếp đem người rời .


   Lục Tông : “Hoàng thượng có lệnh, để ta tiếc bất cứ giá nào đưa Thái tử trở về Tấn Thành.”


   Thái tử nghẹn ngào ngớt, oán Lục Tông quá mức máu lạnh. lảo đảo vài bước, ôm đầu ngồi bên giường , lẩm bẩm : “ vất vả A Tranh mới hơi dạ, cũng quen dần với ta, bởi vậy ngươi, chẳng phải hại ta kiếm củi ba năm thiêu giờ hay sao?”


   Nguyên Mậu nhìn Thái tử chút, liền lẳng lặng đứng bên cạnh, lời nào. Hơn ba tháng này, nhìn Thái tử đáng thương giả bệnh, nhìn lén Tiết nương tắm rửa, nửa đêm bò lên giường Tiết nương, ngược lại làm những chuyện biết xấu hổ. liền cảm thấy, Thái tử hạ quyết định ăn vạ Tiết nương.


   Thái tử lại : “Ngươi cũng biết, Đường gia còn có tiểu tử, tóc còn chưa mọc hết, hay rồi lại dám cùng ta cướp tức phụ. Lục Tông, việc hôn nhân của ngươi định, đúng là an tâm, tuy nhiên nếu ta bỏ lỡ, vợ ta liền phải chạy theo người khác a.”


   Nguyên Mậu thầm nghĩ: Người ta Đường Cử Đường Công tử, hơn Tiết nương ba tuổi, bây giờ mới có mười , vẫn còn con nít.


   Thái tử tiếp tục chỉ trích: “Ngươi thể giúp ta chút sao?”


   Lục Tông làm như nghe thấy, ra ngoài, sau đó Thái tử ngờ ngợ nghe được thanh lạnh như băng của Lục Tông “Trông coi chặt chẽ” linh tinh, nhất thời trong lòng lạnh nửa.


   Đỗ Ngôn canh giữ bên ngoài, qua khe hở liếc mắt nhìn Thái tử, sau đó tới bên boong thuyền, nhìn Thế tử gia mặc thân xiêm y nguyệt sắc, đội thêm cái nón che màu đen, đón gió mà đứng, gương mặt tuấn tú băng sương.


   Đỗ Ngôn nghe bên trong truyền đến tiếng “lách cách lang cang”, thầm nghĩ Thái tử vẫn là nên tiếp tục chống đối a. Vì tìm Thái tử, ba tháng Thế tử gia thể gặp mặt Lục tiểu thư, vào lúc này coi như Thái tử khóc hai nháo ba thắt cổ, Thế tử cũng thả người a.


   Thả , liền thấy được người . Thế tử gia lại ngốc.
   fear, Thích ăn thịt, dhtt39 others thích bài này.

  5. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   sorry vì chậm trễ, mong các nàng đọc truyện vui vẻ :063:

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :