1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kiều thê nhà ta - Mạt Trà Khúc Kỳ (Trọng sinh, gia đấu, sạch, cực sủng)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Yêu_ nữ

   Yêu_ nữ Active Member

   Bài viết:
   98
   Được thích:
   102
   editor quá cơ...đọc thiệt cơ mà cái đầu của Uyển nhi biết chứa bao nhiêu xuân cung đồ đâu???
   Tiểu Huân thích bài này.

  2. Dung Nguyễn 1995

   Dung Nguyễn 1995 Active Member

   Bài viết:
   239
   Được thích:
   227
   Bạn Thái tử dễ thương quá cơ :)))))))))))
   Tiểu Huân thích bài này.

  3. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 109:


   Edit: Tiểu Huân, Kye

   Beta: Mira, Twins


   ·

   Lục Tông nghiêm mặt, hoàn toàn nhìn đến Thái tử, nhấc tay liền xách về hoàng cung.


   Thái tử chỉ có thể nhận mệnh.


   Lúc Hoàng hậu thấy Thái tử, chút để ý đến dáng vẻ thường ngày, lảo đảo tới trước mặt . Đứng vững, phải vịn vào lan can mới miễn cưỡng đứng thẳng, phượng quan đụng phải lan can phát ra thanh lanh lảnh. Nàng nhàng vuốt ve mặt của Thái tử, cảm thấy giống như bản thân nằm mơ. Khóe mắt Hoàng hậu chứa đầy lệ, lẩm bẩm : “Vân…”


   Tuy rằng Thái tử có chút bất dĩ, nhưng đến cùng cũng là người hiếu thuận, ly khai hoàng cung hơn ba tháng, nhưng lại cảm thấy mẫu hậu giống như già hơn nhiều, tuy vẫn là mẫu nghi thiên hạ phong hoa tuyệt đại, nhưng nhìn qua lại có nhiều hơn mấy phần yếu đuối, giống như chính là sinh mạng của nàng, thể rời bỏ .


   Thái tử có chút chột dạ chuyển mắt.


   Ở Ninh Châu ba tháng qua, đây là quãng thời gian tự do tự tại nhất từng trải qua. Nhưng đến lúc trời tối, cũng nhớ tới mẫu hậu. Nhưng vừa nghĩ đến những chuyện nàng từng làm, cùng những ràng buộc của người đối với từ đến lớn, liền khắc chế bản thân nghĩ thêm nữa. Bây giờ nhìn mắt nàng rưng rưng, Thái tử cảm thấy, tim như bị người bóp nghẹn, vô cùng đau đớn.


   Thừa Đức đế mặc bộ long bào màu vàng óng, ngồi ngay ngắn long ỷ, gương mặt trầm, mạnh mẽ răn dạy Thái tử: “Đường đường là Thái tử, sao lại có thể hành lỗ mãng như vậy, trẫm thấy con càng lớn càng biết kiềm chế lại bản thân!”


   Thái tử quỳ mặt đất, sống lưng ưỡn thẳng tắp, gằn từng tiếng: “Nhi thần khiến phụ hoàng và mẫu hậu lo lắng, nhi thần biết sai.”


   Hoàng hậu cũng quỳ xuống, mặt đầy nước mắt : “Hoàng thượng, là nô tỳ sai, nô tỳ thường ngày quản Vân Nhi nghiêm, hết thảy đều là nô tỳ sai.”


   Thừa Đức đế nhíu mày : “Hoàng hậu, nàng xen vào chuyện này làm gì? Nhanh đứng lên. Thường ngày nàng luôn nghiêm khắc với Thái tử, đây là chuyện tốt. Là bản thân Thái tử làm việc đúng chừng mực, uổng phí công sức dạy dỗ của trẫm đối với .”


   Từ lúc trận náo loạn này xảy ra, trong lòng Hoàng hậu hơn ba tháng vẫn luôn run sợ, chỉ lo Thái tử xảy ra chuyện. Hoàng hậu hiểu nhất nhi tử của mình, nhìn như hung dữ, nhưng lại là nam nhân tính tình thẳng thắn, nếu như có người bảo vệ, ở ngoài biết chịu bao nhiêu khổ. Hoàng hậu mực cầu xin, Thừa Đức đế lúc này mới cho nàng mặt mũi, cuối cùng chỉ cấm túc Thái tử nửa tháng, chịu chút trừng phạt rồi thôi.


   Hoàng hậu dẫn người trở về Đông cung, lúc này mới cẩn thận đánh giá sắc mặt Thái tử, lại cẩn thận hỏi ba tháng qua sống như thế nào.


   Thái tử thấy viền mắt Hoàng hậu ửng hồng, trong lòng hiểu nàng lo lắng cho , nhất thời liền áy náy. Hơn nữa hôm qua chuyện với Lục Tông, biết được chuyện lần trước của Vinh Vương liên quan đến mẫu hậu, là nghĩ oan cho người, trong lòng làm cảm thẩu hổ thẹn vô cùng. Thái tử có chút khàn khàn trả lời, dù sao ở Ninh Châu ba tháng, ngoại trừ khởi đầu có mấy ngày thê thảm, nhưng sau khi đến Đường phủ, Đường gia gia chủ tuy biết thân phận của , nhưng vẫn đối xử với chu đáo. Chỉ là Đường phu nhân có chút ghét bỏ . Nhưng dù sao cũng ăn chùa uống chùa của người ta, ghét bỏ cũng có thể hiểu.


   Những ngày này kỳ thực cũng có gì lo lắng. ai biết thân phận của , cần cung kính , nịnh , mỗi ngày đều có thể nhìn thấy A Tranh, lúc sinh bệnh có thể làm nũng với A Tranh, còn có thể đánh lộn với tên tiểu tử Đường gia kia, tháng ngày trải qua có biết bao vui sướng.


   Tất nhiên, lúc chuyện với Hoàng Hậu, Thái tử đối với chuyện túng quẫn từng bị trộm lộ phí nhắc tới lời, chỉ : “Mẫu hậu yên tâm, người nhìn con xem, còn mập thêm vòng đây.”


   Hoàng Hậu nhìn nhi tử nhà mình, thấy gương mặt tuấn tú của đúng là mập thêm chút thịt, thân thể cũng rắn chắc hơn trước. Hoàng Hậu mừng đến phát khóc, gật gật đầu liên tục : “Người nhà họ Đường quả tệ. Đúng là mập hơn chút. Mập mới tốt, mập mới khỏe mạnh…”


   Thái tử hàm nhiên nở nụ cười, vẫn lúc ở Đường phủ, thích ăn nhất là cơm thừa của Tiết Tranh. Mới đầu Tiết Tranh cực kì xem thường hành vi của , nhưng sau khi quen thuộc—— trong bát có cái gì thích ăn, liền chủ động gắp qua cho , mà cũng cực kì vui vẻ, còn thuận lý thành chương để bỏ luôn tật xấu hay ăn kiêng.


   lừa mình dối người ba tháng, quý trọng mỗi ngày sống cùng A Tranh.


   có chí hướng vĩ đại gì, chỉ muốn cùng A Tranh sống tốt như những cặp phu thê bình thường.


   Nhưng biết những thứ này đều là thể.


   Thái tử liễm cười, : “Mẫu hậu, lần trước chuyện của Vinh Vương, là nhi thần đúng, nhi thần nên đổ oan cho người.”


   Hoàng Hậu nghe xong nhất thời ngẩn ra, nhìn nhi tử ra ngoài mấy tháng, dường như hiểu chuyện ít. Nàng lại cười : “Đúng là mẫu hậu làm sai rất nhiều chuyện, con cũng sao. Sau này… Mẫu hậu cải chính, Vân nhi, mẫu hậu chỉ cần con đừng tiếp tục dọa mẫu hậu.”


   Nhìn đôi mắt mẫu hậu lệ quang, mang theo mong chờ, lòng Thái tử mềm nhũn, gật gật đầu, : “Vậy mẫu hậu đối với Lục Tông…”


   Hoàng Hậu cười : “Lần trước Lục Tông tìm đưa con về, trong lòng mẫu hậu rất cảm kích . Trước đây là lòng dạ mẫu hậu mọn, sau này tuyệt đối làm chuyện tổn thương đến .”


   Nghe lời này, Thái tử mới cảm thấy thoải mái.


   ·


   Vừa về tới Vinh Vương phủ, Đỗ Ngôn liền giao thư cho Lục Tông.


   Lục Tông mở ra xem, thấy nét chữ trâm hoa nho , gương mặt trầm mấy tháng rốt cục xán lạng như trời quang mây tạnh. Đỗ Ngôn đứng ở bên, đánh giá sắc mặt của Thế tử, lập tức hiểu ý : “Vậy, tiểu nhân chuẩn bị ngựa cho Thế tử?”


   Xe ngựa quá chậm, Thế tử gia nhà ngươi đợi kịp.


   Lục Tông nghe vậy, sắc mặt chợt thu lại, chỉ nhàn nhạt gật đầu.


   Sau đó Đỗ Ngôn dắt ngựa tới, Lục Tông lưu loát xoay người lên ngựa, chạy như bay.


   phát sau, Lục Tông đến Nhất Phẩm cư.


   Lên lầu hai, Lục Tông nhàng đẩy cửa phòng, liền thấy nương của ngồi ghế , trang phục tỉ mỉ, áo hoa màu hồng phấn, đóa hoa rơi mái tóc còn chưa lấy xuống, vô cùng xinh đẹp đáng .


   Lúc này nàng cúi đầu, nhấc tay chống cằm, nhàm chán thưởng thức ngón tay của mình, hai ngón chỏ chạm chạm vào nhau, giống như sắp chờ đến mức thiếu kiên nhẫn.


   Khương Lệnh Uyển nghe được động tĩnh, nhanh chóng ngẩng đầu, nhìn Lục Tông, lập tức nhoẻn miệng cười, mắt to sáng ngời.


   Hô hấp của Lục Tông hơi ngưng lại, hai bước cũng thành ba bước, nhanh chóng tiến đến khom lưng ôm lấy thân hình bé . Cằm của đặt lên gáy nàng, đôi tay vững vàng ôm trọn người vào lòng. Thân thể hai người vì ôm quá chặt mà sát đến có khe hở.


   Bị ôm đột ngột, Khương Lệnh Uyển cảm thấy có chút thở thông, hơn nữa, mặt của Lục Tông cũng có chút mát, sượt qua vùng da cổ của nàng khiến nàng thấy hơi lạnh lạnh. Lục Tông là nam nhân thường lộ hỉ nộ của ra ngoài, nhưng đối với nàng, từ trước đến nay hề như vậy. Nàng bị ép tới, khẽ ngẩng đầu, duỗi ra tay tay xoa xoa đầu của , tóc của khá cứng, đâm vào tay nàng, mở miệng : “Chúng ta chuyện nghiêm túc, có được ?”


   Lục Tông ôm lúc, mới buông lỏng tay. cúi đầu nhìn nàng, chỉ là đôi tay vẫn vòng qua eo .


   Khương Lệnh Uyển thấy đôi mắt nóng rực của Lục Tông vẫn chăm chú nhìn vào mình, cũng cảm thấy hơi mất tự nhiên, liền mở miệng hỏi: “Tông biểu ca tìm thấy Thái tử ở nơi nào? Thái tử có chuyện gì chứ?”


   Lục Tông đến Thái tử, muốn nàng biết chuyện của Thái tử có liên quan đến Tiết Tranh khiến nàng lo lắng, nhưng vẫn trả lời: “Đường phủ ở Ninh Châu.”


   Khương Lệnh Uyển chỉ thuận miệng hỏi, nhưng vừa nghe tới Đường phủ Ninh Châu, liền cảm thấy có chút quen tai, Nàng chợt nhớ tới chuyện Tiết Tranh bị đưa Ninh Châu nửa năm nay… Vậy Thái tử


   Lục Tông nhìn đôi mắt của nàng, liền biết nàng nghĩ gì trong lòng. giơ tay vuốt ve gương mặt của nàn, cảm thấy dường như lại gầy chút, khỏi hơi nhíu mày. : “Chính là nhà thúc thúc của Tiết Tranh, Thái tử ở Đường phủ suốt ba tháng.”


   Khương Lệnh Uyển kinh ngạc, cảm thấy bản thân dường như đánh giá thấp chấp nhất của đối với Tiết Tranh. Nhưng nàng biết, Tiết Tranh quả quyết hơn mọi nương bình thường khác, nàng quyết định thay đổi. Cho dù Thái tử có dính chặt lấy, Tiết Tranh cũng dao động. Hơn nữa, vị phu quân đời trước của Tiết Tranh là biểu đệ của tỷ ấy, cũng chính là vị công tử kia của Đường phủ - Đường Cử.


   Khương Lệnh Uyển vẫn có chút lo lắng, : “Vậy Tranh biểu tỷ…”


   Lục Tông : “Thái tử chịu trở về, là Tiết Tranh đánh ngất , sau đó ta xách về.”


   Khương Lệnh Uyển thở phào nhõm.


   Nàng vốn lo lắng sau ba tháng sớm chiều ở chung khiến Tiết Tranh bị dao động.


   Lục Tông thấy nàng hỏi, lúc này mới buông mày xuống giọng : “Nàng hỏi ta chuyện gì sao?”


   Nàng hỏi Thái tử, hỏi Tiết Tranh, chỉ hỏi .


   Nghe ngữ khí của Lục Tông, Khương Lệnh Uyển chợt cảm thấy buồn cười, gương tay nặn nặn gương mặt tuấn tú của , giống như chú cún to xác, thanh mềm mại : “ phải huynh đứng trước mặt muội đây sao? Tông biểu ca vô cùng lợi hại, chắc chắn xảy ra chuyện gì.”


   Xem như là khích lệ , Lục Tông nghe vậy, trong lòng vui mừng, theo bản năng nắm lấy tay của nàng, nỡ buông ra.


   Khương Lệnh Uyển còn cách nào, hai người cùng nhau ngồi xuống chuyện, chỉ là chút việc vặt bình thường, nhưng Lục Tông nhìn miệng mở rồi lại đóng của nàng, làm nghe cũng quá chăm chú. Khương Lệnh Uyển vui vẻ chia sẻ tin tức với : “... Hôm qua tẩu tẩu của muội mang thai, khiến cho ca ca vui mừng vô cùng. Chờ cháu ngoại sinh ra, muội trở thanh .”


   xinh đẹp như vậy, cháu ngoại rất thích.


   Lục Tông nghe nàng , mặt cũng lộ ra quá nhiều cảm xúc, dù sao cũng phải làm cha.


   Khương Lệnh Uyển thấy có hứng thú, cũng biết đại nam nhân như thường để ý đến chút chuyện lặt vặt, nàng cũng tiếp tục nữa, chỉ theo bản năng cúi đầu, liếc mắt nhìn giày của , : “Giày của Tông biểu ca bẩn rồi.”


   Nghe vậy, Lục Tông cúi đầu nhìn.


   đến vội, đương nhiên là kịp thay y phục và giày, lúc này thấy giày đúng là có dính chút bùn. Lục Tông làm việc chu toàn mọi thứ như Khương Lệnh Uyển, câu nệ tiểu tiết, chỉ hơi bẩn chút, chuyện này cũng quá quan trọng. Lục Tông vừa định mở miệng sao, liền thấy tiểu nương bỗng đứng dậy, tiến về phía bàn cách đó xa.


   vàn đặt chiếc túi vải, biết có thứ gì. Nhưng nhìn hình dáng, Lục Tông vẫn có thể đoán ra được, trong lòng vui mừng khó tin, khóe miệng kiềm chế được hơi nhếch lên.


   Khương Lệnh Uyển tới, hai tay giơ lên, giống như hiến vật báu, đưa đến trước mặt cho Lục Tông: “Vừa vặn đổi đôi mới… nếu có xấu, Tông biểu ca ghét bỏ chứ?” xong, gò má nàng lên vẻ ửng đỏ, đôi mắt to chớp chớp nhìn về phía , dường như chờ khen nàng.


   Lục Tông muốn , đương nhiên chê, chỉ là khi ánh mắt tiếp xúc thân mật với hai cái bánh chưng đáng , đôi môi hơi mím lại.


   “Tông biểu ca đeo chúng chứ?" Khương Lệnh Uyển lại bồi thêm câu.
   fear, Thích ăn thịt, dhtt32 others thích bài này.

  4. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 110:


   Edit: Tiểu Huân, Kye

   Beta: Twins


   Đôi giày này được làm cực kỳ tinh xảo, nhất là đôi bánh chưng được thêu bằng chỉ màu xanh sẫm, càng khiến cho vải gấm thêm mấy phần… dễ thương.


   Lục Tông thoáng giương mắt, nhìn thẳng con ngươi của tiểu nương trước mặt, : “


   Khương Lệnh Uyển rất kích động, dù sao cũng là lần đầu tiên nàng làm. Nên nàng vô cùng hưng phấn : “Vậy Tông biểu ca nhanh thay , xem có vừa chân .”


   Sắc mặt Lục Tông có chút bất đắc dĩ, lạnh nhạt : “Về nhà rồi lại thay.”


   Khuôn mặt của Khương Lệnh Uyển liền nhăn lại, đánh giá vẻ mặt của Lục Tông, vô cùng oán giận : “Làm sao? Chàng ghét bỏ nó?”


   sao dám!


   Lục Tông hiểu tính tình nàng nhất, lập tức phải, sau đó liền vội vàng tán dương: “Đôi giày thêu này rất đẹp, huynh sợ xong làm bẩn nó. Huynh vừa mới về, còn chưa tắm rửa.”


   Khương Lệnh Uyển vẫn chưa tin, lầm bầm : “Vậy huynh thử chút xem thử, có được ?”


   Thấy nàng chịu bỏ qua, Lục Tông cũng nguyện giội nước lạnh, cúi đầu thay giày. Khương Lệnh Uyển nhìn , thấy đôi chân của Lục Tông, trong lòng cảm thán. Chân của nam nhân và nữ nhân quá giống nhau, nhìn đôi giày nàng làm , giống như hai cái thuyền vậy. Có điều nàng cũng dám đứng quá sát , bởi vì Lục Tông vừa chưa tắm rửa. Vậy nên lúc Lục Tông cởi giày của ra, Khương Lệnh uyển liền theo bản năng hơi nhích mông ra xa chút. Lục Tông cởi xong, Khương Lệnh Uyển mới thở phào nhõm.


   thúi.


   Khương Lệnh Uyển nhìn Lục Tông, lo lắng giọng mở miệng : “Tông biểu ca… Vừa ?”


   Lục Tông , sau đó dùng lực chút, đeo giày vào.


   Khương Lệnh Uyển mừng rỡ, nhanh chóng lấy đôi khác đưa cho : “Tông biểu ca, thử chiếc này.”


   Khương Lệnh Uyển xưa này quen sống trong nhung lụa, khi nào tới lượt nàng lấy lòng người khác? Lục Tông lập tức nhận lấy, lưu loát đeo vào. Khương Lệnh Uyển nhanh chóng ôm lấy cánh tay : “Tông biểu ca vài bước thử xem giày mới có thoải mái ?”


   Nàng xong, Lục Tông liền đứng lên.


   Khương Lệnh Uyển cúi đầu nhìn, phát giày vải có chút hơi nhô lên, trong lòng “lộp bộp” tiếng, vội vàng giương mắt, cẩn thận hỏi: “Tông biểu ca, có phải là… hơi chút?”


   Đôi giày này nàng xác thực dựa theo số chân của Lục Tông làm, nên nếu có sai sót quá lớn. Nhưng trong quá trình làm có thể bị lệch. Nhưng mà nàng làm đôi giày này rất lâu, nàng là loại người, nếu dụng tâm làm cái gì đó phải làm tốt nhất. Giày có lớn hơn chút, cũng sao, nhưng nếu thể đeo được, như vậy phải uổng phí phần tâm tư của nàng rồi sao?


   Lục Tông mấy bước, sau đó quay lại trước mặt nàng, giơ tay vuốt ve gò má của nàng, ôm nàng vào trong lòng, ôn nhu : “ có, rất vừa vặn.”


   sao? Khương Lệnh Uyển có chút tin, sau đó mới vòng tay ôm lấy eo , do dự rất lâu mới : “...Nếu như thích, cần miễn cưỡng.”


   Lục Tông biết, nếu thích, chắc chắn lần tới nàng cũng bao giờ làm những thứ này cho . cũng biết tâm tư tiểu nương mẫn cảm, giấu đầu hở đuôi, chỉ : “Giày hơi ít nhưng cũng sao, mang nhiều lần liền vừa… Xán Xán, ta rất thích.”


   Lục Tông mấy bước, sau đó lại tới trước mặt nàng, lại đưa tay vuốt ve gò má, Khương Lệnh Uyển lúc này mới chính thức hài lòng. Nàng cong môi, gật đầu tán thành: “Đúng nha, đúng nha, mang nhiều là được rồi. Còn muốn Tông biểu ca mang nhiều lần hơn.” Trong lòng Khương Lệnh Uyển có chút đắc ý. Lúc trước nàng muốn làm, cảm thấy rất khó, bây giờ thấy cũng chỉ như thế.


   Nàng cằn nhằn liên miên , “...Ta thêu thùa kỳ thực cũng tệ lắm, nhưng coi là quá tinh xảo, bằng Tứ tỷ tỷ ta, nàng lại có thể thêu hai mặt.” Nếu nàng có thể thêu hai mặt, bên trong cũng có thể thêu đôi bánh chưng.


   Lục Tông lại cảm thấy, với tính tình của nàng có thể làm được như thế này, nằm ngoài dự liệu của . xoa xoa đầu lông xù như thỏ bông, cúi đầu nhìn mặt nàng, gầy như vậy, đôi mắt càng có vẻ lớn hơn mà long lanh nước. xoa mặt nàng, : “Chưa hết bệnh phải ? Làm sao có thêm miếng thịt nào thế?” Trong đầu Lục Tông lên dáng vẻ khả ái trắng nõn mập mạp của nàng khi còn bé, cảm thấy dường như còn mập mạp như khi đó.


   Trong nhà đại gia đình trông mong nàng mập lên, vất vả mới cùng Lục Tông gặp mặt, Lục Tông cũng chê nàng quá gầy, Khương Lệnh Uyển có chút oan ức. Nữ tử Đại Chu lấy tinh tế yểu điệu làm cái đẹp, sao khi rơi vào mắt bọn họ, mỗi người đều thích châu tròn ngọc sáng.


   Nàng vùi đầu vào trong ngực , im lặng, lên tiếng.


   Lục Tông ôm lấy nàng, hai khỏa trước ngực tiểu nương cách hai tầng xiêm y đè ép, chỉ lẳng lặng ôm lúc, liền khiến có ý nghĩ khác. Kỳ thực điều này cũng thể trách , tách ra lâu như vậy, trong lòng nhớ nàng, phần khát vọng kia tất nhiên càng nóng hơn so với bình thường. Cổ họng Lục Tông hơi động, gọi nàng tiếng. Khương Lệnh Uyển nghe được thanh trầm đục của , có chút nhận thức được, sửng sốt lúc, mới thấy bỗng buông tay, ôm ngang nàng lên.


   Khương Lệnh Uyển giật mình, mau chóng ôm lấy cổ Lục Tông, hai chân quơ quơ, mặt đỏ ửng : “Tông biểu ca chàng mau thả ta xuống.”


   Lục Tông nghe, chỉ tới, cẩn thận từng chút đặt người nằm giường .


   thấy mặt nàng đỏ lên, liền đơn giản cúi người đè lên. Khương Lệnh Uyển ngẩn người, hai tiểu bánh bao bị áp đau, nước mắt lưng tròng buồn bực: “Lục Tông!”


   Lục Tông “Ân” tiếng, cặp mắt lẳng lặng nhìn chăm chú mặt nàng, sau đó mới hôn lên mặt nàng cái. Khương Lệnh Uyển biết nhớ nàng, nhưng mẫu thân ngàn dặn vạn dặn, thể cùng Lục Tông làm quá việc vợ chồng, mỗi lần nàng thân mật với Lục Tông, hậu tri hậu giác đều có chút hổ thẹn. Nàng chớp mắt mấy cái, thấy hôn bên mắt của nàng, bờ môi ấm áp rơi vào mắt, lại làm cho nàng cảm thấy nóng rực.


   Hai con mắt Lục Tông sâu thẳm, : “Xán Xán, đừng sợ… Huynh rất nhớ muội.”


   Nàng cũng nhớ .


   Khương Lệnh Uyển đưa tay ra, nâng mặt , sau đó ngẩng đầu hôn lên cằm cái. Nàng là người từng trải, tất nhiên hiểu có khả năng hôn như vậy là quá quen rồi, sau đó là bầu trời hôn ngợp của Lục Tông, nàng chỉ có thể nhắm mắt chống đỡ. Hôn rồi, Khương Lệnh Uyển co người thành đoàn chui vào trong lồng ngực Lục Tông.


   Giường ngủ lớn, hai người nằm tất nhiên có vẻ hơi chen chúc, nhưng cứ như vậy, lại càng thêm thân mật. Hơi thở Lục Tông thoáng lắng lại, lúc nay mới đưa tay vỗ vỗ mặt nàng, biết nàng thẹn thùng, liền mỉm cười ôm chặt nàng hơn chút, đáy mắt nhất thời ôn nhu như nước.


   lâu, Khương Lệnh Uyển mới thò đầu ra, khuôn mặt nhắn đỏ bừng, mặt bởi vì thẹn thùng, mặt khác là bởi vì bị ôm quá lâu.


   Cũng may Lục Tông là người có chừng mực, làm cái gì khác, chút sờ loạn cũng có, điều này cũng làm nàng bớt xấu hổ phần nào. Nàng nhăn nhó : “Muội phải rồi… Nếu lần sau nương cho muội .”


   Thanh của nàng vốn rất êm tai, lúc này càng có vẻ trong trẻo đến lạ.


   Lục Tông biết Chu thị quản nàng rất nghiêm, nhanh chóng ôm lấy bờ vai nàng, thay nàng sửa sang lại tóc. Nhìn vóc dáng kiều của nàng, hai con mắt trong veo ngập nước, khiến cho Lục Tông có cảm giác như mình vừa mới bắt nạt hài tử. Nhưng mà, nàng là đại nương.


   Lục Tông suy nghĩ chút, : “Huynh đưa muội ra ngoài.”


   Khương Lệnh Uyển lắc đầu cáu, “ cần, bị người ngoài nhìn thấy tốt. Muội trước, huynh chờ lúc lại ra.”


   Lục Tông nghe lời gật đầu, nhưng vẫn nắm tay của nàng chịu buông ra. Khương Lệnh Uyển có cách nào với , vội vàng giật tay về, sau đó nhìn giày vải chân của , : “Lần sau gặp mặt, huynh nhất định phải đôi giày này…” Cuối cùng nàng còn dặn dò, “Muội tốn thời gian rất lâu, huynh đừng làm bẩn nó.”


   Vừa muốn đeo, lại cho làm bẩn. Lục Tông cúi đầu nhìn hai bánh chưng , có chút bất đắc dĩ.


   Khương Lệnh Uyển ra ngoài, Kim Kết và Sơn Trà thấy tiểu thư nhà mình liền cẩn thận săn sóc, thấy nàng có xảy ra tình huống gì ngoài ý muốn, lúc này mới thở phào nhõm.


   Khương Lệnh Uyển bị hai người nhìn như vậy, gò má có chút nóng lên, giận dỗi trừng hai người, : “Nhìn ta làm gì? Chúng ta nhanh trở về, nếu nương phạt ta mất, đến lúc đó chắn chắn thể thiếu hình phạt dành cho các ngươi.”


   Hai nha hoàn trong lòng cũng lo lắng, nhanh chóng cùng tiểu thư nhà mình hồi phủ.


   .


   Từ sau khi Lục Tông trở về, Khương Lệnh Uyển liền cảm thấy, tháng ngày trôi qua nhanh.


   Tân niên nhanh chóng đến rồi.


   Khương Lệnh Uyển lớn hơn tuổi, cũng nhận được rất nhiều tiền mừng tuổi. Nàng thường ngày tuy rằng thích tiêu xài, nhưng thu liễm hơi đời trước rất nhiều.


   Khương Lệnh Uyển để Kim Kết ghi lại tiền mừng tuổi cả mình, sau đó nhìn thấy con số, trong lòng thầm kinh ngạc. Tuy nàng thích quản những thứ này, nhưng cũng hiểu đại khái bản thân có bao nhiêu tiền riêng, nhưng năm nay ngờ lại nhiều như vậy.


   Kim Kết : “Vinh vương năm nay cực hào phóng, đưa tặng ngàn lượng.”


   Khương Lệnh Uyển ban đầu kinh ngạc, sau lại cảm thấy có lý. Cũng đúng, nàng và Lục Tông đính hôn, sắp trở thành con dâu của Vinh vương, số tiền lì xì này đương nhiên thể giống như khi còn là tiểu bối. Loại cảm giác được người coi trọng này khiến Khương Lệnh Uyển vui mừng cong cong khóe miệng, sau đó mới lật lại sổ sách, thấy con số Lục Tông cho nàng, nhất thời thể dời mắt nổi.


   Kim Kết nhận thấy, liền cười : “Người hào phóng nhất chính là Vinh thế tử.”


   Tâm trạng Khương Lệnh Uyển ngọt ngào vô cùng —— Lục Tông cũng phải là người tiêu xài, chỉ là đối với mình nàng, trước nay chưa từng keo kiệt.


   Nhìn xong, Khương Lệnh Uyển khép lại sổ sách, đưa cho Kim Kết: “Cầm lấy .”


   Ngày mùng sáu hôm đó, Khương Lệnh Uyển cùng cha mẹ, huynh tẩu đến Trung Dũng Hầu phủ làm khách.


   Khương Lệnh Uyển thăm thúc thẩm xong, liền tìm Tiết Tranh. Tiết Tranh ở Ninh Châu nửa năm, Khương Lệnh Uyển đương nhiên thể gặp được. Vừa vào viện của Tiết Tranh, Khương Lệnh Uyển liền nghe thấy tiếng cười lanh lảnh. Nàng sững sờ, thấy Tiết Tranh mặc chiếc áo bông xanh ngọc thêu lá trúc chơi ném tuyết với tiểu thiếu niên, chơi vui đến quên luôn trời đất.


   Tiết Tranh nhìn thấy Khương Lệnh Uyển liền chạy tới, thân thiết nhéo nhéo mặt nàng, kinh ngạc : “Xán Xán, lúc ta ở đây muội ăn cơm sao? Thịt mắt chạy đâu hết rồi, xấu thành như vậy phải làm sao đây?” Tiết Tranh tới Ninh Châu, đương nhiên biết chuyện nàng bị bệnh, nàng cũng định ra, đành trả lời, “Tiểu nương gầy chút phải cũng bình thường sao, tỷ xem muội này, dáng người phải cũng cao thêm chút.”


   Tiết Tranh so với các nương cùng tuổi nhìn có vẻ cao gầy, nghe thấy lời biểu muội, liền giơ tay xoa đầu nàng, so so với mình, sau đó “xì” tiếng bật cười, : “ nhìn ra.”


   Khương Lệnh Uyển trừng nàng chút.


   Sau đó nhìn sang tiểu thiếu niên ngoan ngoãn đứng phía sau Tiết Tranh. Thấy vị tiểu thiếu niên này khoảng tầm mười mười hai tuổi, thanh tú nha nhặn, tướng mạo vô cùng tốt. mặc chiếc áo bông màu lam nhạt, đầu đội chiếc mũ quả dưa ngố ngố, càng có vẻ thanh tú đáng , nhưng gương mặt này nàng quá ấn tượng, nếu đời trước có gặp được thiếu niên tuấn tú thế này, theo lý thuyết nàng hẳn là vẫn nhớ tới.


   Khương Lệnh Uyển nhìn về phía Tiết Tranh, nghi hoặc nháy mắt mấy cái, hỏi: "Vị này chính là..."


   Tiết Tranh khoác vai tiểu thiếu niên qua, thoải mái giới thiệu: “Đây là biểu đệ của tỷ, Đường Cử. Lúc trước tỷ tỷ ở Ninh Châu, chính là ngụ tại nhà của ."


   Đường Cử.


   Khương Lệnh Uyển hơi ngẩn người, lúc này mới nhìn nhiều mấy lần.   Đường Cử mười hai, cũng coi như là tiểu đại nhân, thấy nương xinh đẹp như vậy nhìn mình, lỗ tai khỏi đỏ lên. Tiết Tranh nhìn, cười cười : "A Cử sợ người lạ, da mặt mỏng, muội nhìn đệ ấy như thế, khiến đệ ấy thẹn thùng." xong liền xoa xoa đầu Đường Cử, : "Đến đây, mau gọi tiếng tiểu biểu tỷ."


   Đường Cử đúng là rất nghe Tiết Tranh, ngoan ngoãn giống như Tiết Vanh, ngẩng đầu nhìn Khương Lệnh Uyển, gọi tiếng "Tiểu biểu tỷ" .


   Khương Lệnh Uyển vẻ mặt cứng đờ, : "Đường biểu đệ."


   Đời trước khi lần đầu nàng gặp Đường Cử, thiếu niên, khi đứng cùng Tiết Vanh, hai người đều ngoan ngoãn yên lặng, trắng nõn mềm mềm, cảnh đẹp ý vui. Mà bây giờ… mười hai tuổi, vẫn là con nít a. Có điều, giờ khắc này Khương Lệnh Uyển cũng ý thức được, nàng tại cũng chỉ lớn hơn Đường Cử hai tuổi mà thôi. Khương Lệnh Uyển nhìn gương mặt tuấn tú của vì ngượng mà đỏ lên, trong lòng khỏi cảm thán, đứa này thẹn thùng. Có điều, nhớ đến đời trước là biểu tỷ phu, sắc mặt nàng lại hơi cứng lại.


   Tiết Vanh vừa nghe thấy Khương Lệnh Uyển đến đây, lập tức chạy đến tìm nàng. Từ lần trước gặp mặt ở Vệ Quốc Công phủ, sau khi Khương Lệnh Uyển từ chối , hai người cũng chưa gặp lại, mãi đến sau tết, Tiết Vanh và cha mẹ đến Vệ Quốc Công phủ, mới gặp mặt lại, nhưng hai người lại biết phải bắt chuyện như thế nào.


   Khương Lệnh Uyển nhìn về phía Tiết Vanh, thấy đôi mắt cực nóng của nhìn mình, trong lòng cũng biết chưa chết tâm, nhất thời nàng cũng đành lòng, chỉ nhàn nhạt gọi tiếng “Biểu ca”, sau đó tiếp tục tán gẫu với Tiết Tranh.


   Bị nàng xa lánh, Tiết Vanh nhìn theo bóng lưng tiểu biểu muội, đơn hạ mắt.


   Khương Lệnh Uyển cùng Tiết Tranh ra ngoài, Tiết Tranh mớ mở miệng : “Vanh Nhi thích để tâm đến những chuyện vụn vắt, ít hôm nữa muội kết hôn, đệ ấy nghĩ thông suốt thôi.” Nếu là trước đây, Tiết Vanh toàn lực giúp đệ đệ của nàng theo đuổi tức phụ, nhưng hôm nay, biết được Khương Lệnh Uyển và Lục Tông là hai bên tình nguyện, nàng đương nhiên cũng can thiệp.


   Khương Lệnh Uyển “Ừ” tiếng, chợt giương mắt nhìn về phía Tiết Tranh, thấy những tháng ngày nàng ở Ninh Châu dường như sống rất tốt, đại để là ràng buộc, tính tình trở nên phóng khoáng hơn chút, ở giữa lông mày như tăng thêm mấy phần hào hiệp. Khương Lệnh Uyển hỏi: “Tranh biểu tỷ ở Ninh Châu như thế nào? Tỷ ở đây, muội lại thiếu mất người chuyện, quá buồn.”


   Tiết Tranh qua loa: “Vẫn còn tốt.”


   Khương Lệnh Uyển thấy nàng nhắc lời tới Thái tử, cũng chủ động khơi mào, : “Vậy tốt. Có điều —— Tranh biểu tỷ yên lành, tại sao lại Ninh Châu?”


   Tiết Tranh là người thẳng tính, vừa nghe ngữ khí của biểu muội, liền biết nàng quanh co lòng vòng muốn hỏi cái gì, cũng gạt nàng, : “Ngày ấy trời mưa to, Thái tử ở lại nhà tỷ đêm. Sau đó… Nương tỷ liền để tỷ đến Ninh Châu ở thời gian.”


   Lần này xem như Khương Lệnh Uyển hiểu rồi—— hóa ra lúc trước Thái tử từng qua đó ở qua. Xưa nay nàng thông tuệ, tự nhiên nhìn ra manh mối giữa hai người, cho nên mới đưa Tiết Tranh đến Ninh Châu, là vì muốn Thái tử đứt ý niệm này. Nhưng ngàn vạn lần nghĩ đến Thái tử đường đuổi tới. Vào lúc này Khương Lệnh Uyển đúng là khâm phục nghị lực của vị Thái tử này, đáng tiếc thân phận của và Tiết Tranh là điểm mấu chốt thể vượt qua, của nàng sớm hi vọng Tiết Tranh được định thân như thế nào, nhưng lại do dự chút nào đẩy Thái tử ra khỏi cái vòng này, có thể thấy nàng ngàn vạn muốn Tiết Tranh vào cung.


   Tiết Tranh vỗ vỗ đầu tiểu muội, : “Được rồi, đừng nhắc những chuyện này. Chúng ta lâu gặp, chơi tuyết , chờ sau này muội xuất giá, chúng ta liền còn cơ hội này.”


   Khương Lệnh Uyển nhìn về phía Tiết Tranh: “Được.”


   Lúc trở về, Chu thị mạnh mẽ trách cứ nữ nhi trận: “Con nhìn con xem, giống cái gì? Tranh nhi hồ đồ, con cũng hồ đồ theo nàng?” Chu thị lấy lô ấm nhét vào lồng ngực nữ nhi: “Mau cầm lấy, cẩn thận bị cảm lạnh.”


   Khương Lệnh Uyển ngoan ngoãn lời nào.


   Khương Dụ lại nhìn được, nhíu mày : “Nương, Xán Xán còn , chơi dưới tuyết chút có sao đâu?”


   Chu thị lườm cái: “Con đừng có xen mồm, chăm sóc Gia Nguyệt cho tốt là được.”


   Khương Dụ “ồ” tiếng, có chút oan ức nhìn thê tử nhà mình. Di An Quận Chúa nhìn Khương Dụ, cũng nhịn được cười tiếng. Mấy ngày nay Khương Dụ có thể là người gặp việc vui tinh thần thoải mái, vốn thương thê tử, từ lúc thê tử có thai, càng ngày càng xem nàng giống như người sứ, chỉ lo nàng bị đụng phải.


   Khương Dụ sờ sờ tay vợ, cảm thấy hơi lạnh, liền nhanh tay nắm lấy.


   Di An Quận Chúa biết Khương Dụ da mặt dày, cũng để ý người nhìn, nhưng hôm nay mẹ chồng và em chồng đều ở đây, nàng liền nhanh giật tay lại, : “Ta lạnh.”


   Khương Lệnh Uyển nhìn, vội vàng đưa lò sưởi trong tay đưa cho Di An Quận Chúa, : “Tẩu tẩu, tẩu ôm . Nếu tẩu bị cảm lạnh, nương và ca ca biết đau lòng đến nhường nào.”


   Di An Quận Chúa nhận, vừa định cần, Chu thị mở miệng: “Gia Nguyệt con cầm .”


   Lời này vừa dứt, Di An Quận Chúa mới nhận lấy, nhìn về phía em chồng khẽ mỉm cười.


   Chu thị nhìn con mình, con dâu, trong lòng an ủi ngớt. Sau đó lại nắm lấy tay nữ nhi, bên oán giận bên đau lòng. Khương Lệnh Uyển biết mẫu thân là người miệng dao găm nhưng lại mềm lòng, liền thân mật dựa vào lòng Chu thị, : “Nếu nữ nhi cố gắng vui đùa chút, lần sau liền có cơ hội nữa.”


   Chu thị nghiêng đầu, nhìn khuôn mặt bé của nữ nhi, nghĩ đến việc nữ nhi bảo bối sợ là lưu lại được lâu, trong lòng lại bùi ngùi. Tính tình nữ nhi vẫn còn con nít, sau này gả tới Vinh Vương phủ, cũng biết có quản lí chuyện nhà tốt .


   ·

   Tháng giêng để, Khương Lộc phái người Tô phủ đem Tô Lương Thần nhận lấy.

   Có điều là cưới vợ bé, tự nhiên giống cưới vợ như vậy long trọng náo nhiệt. Thêm nữa Nghiêm thị rộng lượng, đồng ý rất sớm để Tô Lương Thần vào phủ, Khương Lộc tự nhiên cũng muốn làm đến quá náo nhiệt, đỡ phải để Nghiêm thị thích. Dù sao thê tử cùng thiếp thất, bên nào nặng bên nào nhẹ, Khương Lộc vẫn là ràng, là lấy làm lên tình đến vậy có chừng mực.


   Nghiêm thị xác thực rất thỏa mãn an bài của Khương Lộc.


   Người như Khương Lộc, tuy có chút phong lưu, nhưng đầu óc rất ràng. Nàng hy vọng xa vời có thể đối tốt với nàng như Khương Nhị gia săn sóc sủng ái Diêu thị, chỉ hy vọng có thể tiếp tục duy trì nàng, tôn trọng người vợ cả này, ngày sau xảy ra chuyện ái thiếp diệt thê. Có điều, có vị cha như Khương Nhị gia ở đây, Nghiêm thị ngược lại cũng lo lắng. Khương Lộc có hoành hành như thế nào tóm lại cũng thể đấu được với cha của . Khương Nhị Gia tôn trọng thê tử của , đương nhiên cùng vì vậy mà hạn chế nhi tử của mình.


   Còn Tô Lương Thần, cảm thấy bản thân tiến vào Vệ Quốc Công phủ, quả thực còn phải cúi thấp đầu hơn cả khi còn bé. Tô gia gì cũng là gia đình giàu có, tuy hiển hách như Vệ Quốc Công phủ, nhưng cũng đến nỗi nàng phải ủy thân làm thiếp. Nhưng chuyện giữa nàng và Khương Lộc bị huyên náo quá lớn, đời này ngoài Khương Lộc ra, nàng còn nơi nào khác.


   Cưới vợ bé, thứ nhất, được tiến vào cửa chính, thứ hai, được mặc đồ đỏ, thứ ba, bái thiên địa phụ mẫu.


   Tô Lương Thân nhìn áo cưới hồng nhạt bản thân mặc, trong lòng vô cùng trào phúng. Trở thành thiếp thất, đời này nàng thể mặc màu đỏ.


   Tô Thế Bố trước nay thích Tô Lương Thần, lần này nàng làm thiếp, càng cảm thấy mặt mũi Tô gia bị nàng hủy hết, đồ cưới cũng rất khó coi.


   Ngồi kiệu từ cửa hông nâng vào Vệ Quốc Công phủ, Khương Lộc tùy ý xếp mấy bàn ở Tây Viện, mời chút bằng hữu thân thích đến, lễ nghi coi như vẫn làm đúng.


   Buổi tối, Nghiêm thị phòng đơn gối chiếc khó vào giấc ngủ. Tuy biết sau nay Khương Lộc chỉ có vị thiếp, nhưng trong lòng tóm lại là vẫn thoải mái. Nàng mở mắt nằm giường hồi lâu, sau đó liền nghe được động tĩnh ở bên ngoài. Nghiêm thị cho rằng là nha hoàn, nghiêng đầu nhìn, thấy Khương Lộc mặc cẩm bào tiến vào, trong lòng sửng sốt hô: “Phu quân?”


   Hôm nay Khương Lộc nạp thiếp, đáng lẽ phải qua đêm ở Phong Hà cư mới đúng.


   Khương Lệnh uống rượu, gương mặt tuấn tú có chút ửng hồng, mâu quang thăm thẳm, nhìn Nghiêm thị nằm giường. Nghiêm thị mỹ mạo xinh đẹp, gương mặt ngạc nhiên khiến nàng như có vài phần ngây thơ, những cũng vừa quyến rũ, nốt chu sa ở mi tâm càng như dệt hoa thêm gấm.


   Khương Lộc thở hơi rượu, sau đó mở đai lưng của mình, thoát áo lên giường.


   lôi Nghiêm thị ra khỏi đệm chăn, tách hai chân của nàng ra, cả người kề sát vào.


   Sáng sớm hôm sau, Tô Lương Thần được Đan Quế nhắc nhở, dậy sớm kính trà cho Nghiêm thị.


   Qua đêm mưa móc, gương mặt xinh đẹp của Nghiêm thị càng thêm máy phần quyến rũ, hôm nay mặc bộ xiêm y màu đỏ thêu hoa , đoan trang đại khí, rất có phong độ của chủ mẫu.


   Tô Lương Thần đêm chờ đợi, sau mới biết, ra Khương Lộc đến chỗ của Nghiêm thị. Nàng nuốt trôi cơn giận này, nhưng bây giờ ở dưới mái hiên người ta, thể cúi đầu, nàng chỉ có thể nỗ lực khiến Khương Lộc hồi tâm chuyển ý, ngày sau mới có thể chống lại Nghiêm thị.


   Tô Lương Thần hít sâu hơi, hành lễ với Nghiêm thị, sau đó mới quỳ xuống, đưa chén trà lên cho nàng: “Tỷ tỷ, mời uống trà.”


   Nghiêm thị tùy ý đánh giá Tô Lương Thần chút, thấy dung mạo của nàng quả nhiên xuất chúng, sáng rỡ xinh đẹp. Nhưng chuyện này phải rất bình thường sao? Nếu có gương mặt như hồ ly này, Khương Lộc lúc trước sao có thể bị nàng câu hồn?


   Nghiêm thị gọi tiếng “Tô muội muội”, sau đó đưa tay ra đón. Chờ nàng muốn đụng tới chén trà, thấy Khương Lộc vào, khóe miệng hơi cong lên, tay quơ quơ, chén trà nhất thời vững, trực tiếp hất lên mu bàn tay của tô Lương Thần, có vài giọt bắn lên người Nghiêm thị.


   Nghiêm thị đau đớn, kinh hô tiếng, Khương Lộc vội vàng bước nhanh tới, nắm lấy tay Nghiêm thị. thấy mu bàn tay nàng bị dính vài giọt, có gì đáng ngại.


   Khương Lộc trước đến nay luôn "vạn hoa tùng trung quá", hiểu nhất thủ đoạn của nữ nhân, lúc này chỉ nắm chặt tay Nghiêm thị, lời nào, sau mới nhìn về phía Tô Lương Thần.


   *vạn hoa tùng trung quá: vô cùng đào hoa, vô số người


   Mu bàn tay của Tô Lương Thần bị hồng mảng lớn, vô cùng đau đớn, vừa thấy Khương Lộc, hai mắt liền lên thủy quang. Nàng cắn môi nhìn về phía , nước mắt lại chịu rơi xuống, dáng vẻ vô cùng chọc người trìu mến.


   Khương Lộc trước kia còn thích những hành động như lần này của Nghiêm thị, nhưng hôm nay lại thấy Tô Lương Thần lại muốn giở lại trò cũ, trong lòng chợt cảm thấy buồn nôn, tiến tới đạp cước lên ngực nàng, quát lớn : “Đồ vô dụng, ngay cả chén trà cũng biết cầm!"
   fear, Thích ăn thịt, dhtt31 others thích bài này.

  5. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 111:


   Edit: Tiểu Huân, Kye

   Beta:Mira


   Nghiêm thị biết Khương Lộc tính tình tốt, nhưng từ lúc nàng vào cửa tới nay, còn chưa bao giờ thấy qua phát hỏa lớn như vậy.


   Nàng cúi đầu liếc mắt nhìn Tô Lương Thần vô cùng chật vật đất, lúc này mới vội vàng đứng dậy hướng Khương Lộc : “Phu quân, là thiếp thân đúng. Thiếp thân cầm chắc, thể trách muội muội.”


   Khương Lộc lại khinh bỉ hừ tiếng, mặt trầm : “Tính tình vị Tô biểu muội này, ta còn sao? Nàng cần cầu xin thay nàng ta.”


   Nghiêm thị thấy vẻ mặt Khương Lộc tốt, cũng tiếp tục nữa, đỡ phải vất vả mà có kết cục tốt. Ngược lại là Tô Lương Thần đất, bị Khương Lộc đạp cước có chút bối rối, nửa ngày mới hồi phục tinh thần lại. Ngày xưa nàng sống nhờ ở Vệ Quốc Công phủ, tốt xấu còn có lão thái thái để dựa dẫm, nhiều nhất chỉ là có chút đàm tiếu, khi nào chịu nhục nhã lớn như vậy? Tô Lương Thần kìm nén lửa giận trong lòng, nhưng biết nhịn chút chuyện sau này loạn mưu lớn, nàng liền nhanh chóng nhịn xuống, lần nữa bưng chén trà mới lên cho Nghiêm thị.


   Cử chỉ này trong mắt Nghiêm thị càng khiến Nghiêm thị để mắt mấy phần.


   Tuổi còn biết nhẫn nại như vậy, ngày sau làm chuyện khó có thể bắt bí nàng ta. Nhưng Nghiêm thị cũng sợ. Chỉ là thiếp thất nho , gây được chuyện lớn, chỉ là nể mấy phần mặt mũi của lão thái thái, ngày sau đụng phải chuyện cần xử lý, sợ là có chút phiền phức. Nhưng lão thái thái là người hiểu lý lẽ, tóm lại quá thiên vị nàng ta. Nghiêm thị suy nghĩ, ánh mắt nhìn xuống mu bàn tay của Tô Lương Thần, đôi bàn tay vốn trắng nõn giờ lại sưng đỏ cả lên, mày nhất thời nhíu lại, cảm thấy phát ngán.


   Khương Lộc cũng cảm thấy phiền, phất tay : “ thấy phu nhân uống trà sao? Cút .”


   Tô Lương Thần cảm giác như trong cổ họng có chút vị máu, nhưng cuối cùng cũng thể trở mặt trước mặt Khương Lộc, đành phải nhịn xuống. Sau đó nhờ Đan Quế bên cạnh nâng ra ngoài.


   Nghiêm thị cẩn thận đánh giá vẻ mặt Khương Lộc, biết bản thân thể coi như kẻ ngu. Khương Lộc này, kỳ thực thông suốt hơn bất kì ai. Lúc trước đối với Tô Lương Thần có bao nhiêu tâm tâm niệm niệm, nàng cũng có hỏi thăm đôi chút, nghe được lòng cũng cảm thấy chua xót, nhưng cũng thầm vui mừng vi Tô Lương Thần tự làm bậy, cuối cùng thành ra kết quả như vậy. Tính tình nam nhân nàng còn hiểu? Thời điểm ngươi, miệng toàn lời ngon tiếng ngọt, cho dù móc tim móc phổi cũng vui cười nguyện ý; nhưng khi thất vọng, thu hồi lại tình cảm, tâm cứng lại, cho dù có trả giá nhiều cỡ nào cũng khó có thể cứu vãn. Nhưng nếu muốn cứu vãn, cũng phải thể —— dù sao cũng từng động lòng, trong lòng ít nhiều gì có mấy phần cảm tình.


   Nghĩ như vậy, Nghiêm thị liền có quyết định.


   Nghiêm thị cho nha hoàn trong phòng lui ra, với Khương Lộc: “Phu quân, vừa rồi là thiếp đánh đổ chén trà…” Nàng dừng chút, lại tiếp tục : “Là thiếp cố ý, mong phu quân trách phạt.”


   Hành động này của Nghiêm thị khiến cho Khương Lộc hơi kinh ngạc, ánh mắt nhìn Nghiêm thị cũng mang theo mấy phần tìm tòi nghiên cứu.


   Vị thê tử này phải bản thân chọn, nhưng vẫn coi như thỏa mãn.


   trầm ngâm lúc, sau đó mới ý vị sâu xa “Nga?” tiếng, ra hiệu để nàng tiếp tục .


   Nghiêm thị giương mắt, chậm rãi mở miệng, “Thiếp thân chỉ là… chỉ là có chút đố kị Tô muội muội, lần sau thiếp thân dám.”


   Khương Lộc biết nàng cố ý đánh đổ chén trà, nhưng dù sao cũng là chính thê, hơn nữa cũng hạ chút uy với Tô Lương Thần, nên cũng chỉ diễn theo thôi. Bây giờ nghe nàng thẳng thắn như vậy, những khiến Khương Lộc tức giận, hơn nữa còn đánh giá nàng cao hơn mấy phần. Nữ nhi ghen tỵ phải chuyện sau, tân hôn chưa lâu, phu quân cưới vợ bé, nếu như thê tử hề có chút đố kỵ nào, đó mới cần phải suy nghĩ. Giờ khắc này nàng thẳng thắn thừa nhận, cũng chính là để cho vị trí phu quân trong lòng nàng.


   Thê tử chính miệng thừa nhận nàng để ý , người nam nhân nào nghe xong mà vui trong lòng?


   Nữ nhân đôi lúc cũng cần phải có lời ngon tiếng ngọt, nam nhân cũng như vậy.


   Khương Lộc nghe xong, sắc mặt tốt hơn chút, lại nhớ tới buổi tối hôm qua triền miên cùng Nghiêm thị, ánh mắt nhìn nàng cũng nhiều hơn mấy phần ôn nhu.


   Khương Lộc tiến lên, kéo người vào trong lòng. cúi đầu hôn vành tai nàng, hai tay giở trò nhàng xoa lấy nơi mềm mại của nàng, ôn nhu : “ sao, vi phu cho phép nàng đố kị.”


   Nữ nhân có chút kế luôn luôn khả ái nhất.


   Huống chi, nàng cũng nguyện ý với .


   Nghiêm thị nghe , nhất thời thở phào nhõm, thuận thế dựa vào trong lòng Khương Lộc. Lời tuy vậy, nhưng lần tới, nàng thể lại tiếp tục vọng động.


   ·


   Tô Lương Thần được Đan Quế đỡ trở về Phong Hà cư.


   Đan Quế cẩn thận từng li từng tí, dùng châm đâm thủng bong bóng mu bàn tay Tô Lương Thần, nhìn vẻ mặt đau đớn của Tô Lương Thần, vội vàng an ủi: “Tiểu thư kiên nhẫn chút, xong nhanh thôi.”


   Tô Lương Thần đau đến mặt đầy nước mắt, chờ bôi dược xong, ngón tay mới thoải mái hơn chút. Sau để Đan Quế tùy ý cởi quần áo của nàng, thân thể mềm mại trắng nõn chút tỳ vết lộ ra, mà giờ khắc này nơi vùng ngực trắng như tuyết lại có cục máu ứ đọng ràng. Đủ thấy cước kia của Khương Lộc tàn nhẫn ra sao. Tô Lương Thần nhất thời hận Khương Lộc cực kỳ.


   Thu thập xong, Tô Lương Thần mới quyết định tìm Khương Lệnh Huệ.


   Khương Lệnh Huệ ở Tây viện Liễm Diễm cư, lúc trước hai người giao hảo, hầu như mỗi ngày Tô Lương Thần đều đến thăm nàng. Vào lúc nàng hai chủ tớ đến bên ngoài Liễm Diễm cư, bọn nha hoàn canh giữ bên ngoài cung kính hướng nàng hành lễ, kêu tiếng: “Tô di nương.” Nhưng lại ngăn cản người.


   Tô Lương Thần nhíu mày, thích danh xưng này lắm, nhưng hôm nay nàng chỉ có thể thích ứng. Nàng nhìn về phía hai nha hoàn : “Ta tới gặp Tam tiểu thư.”


   xong, tiểu nương mặc thân xiêm y màu xanh từ trong ra, chính là nha hoàn thiếp thân của Khương Lệnh Huệ, Tuyết Trản. Dung mạo Tuyết Trản đoan chính, là Đại nha hoàn quản của Liễm Diễm cư, vừa thấy Tô Lương Thần liền vội vàng hành lễ, : “Tô di nương, lúc này tiểu thư nhà ta có công khóa phải làm, sợ là thể gặp Tô di nương.”


   Sắc mặt Tô Lương Thần cứng đờ, thành nghĩ tới đứa ngu Khương Lệnh Huệ này cũng chịu gặp nàng. Chỉ là nàng ta muốn gặp nàng, nàng cũng có cách nào bắt buộc nàng ta, lúc này Tô Lương Thần khẽ mỉm cười : “Được rồi, vậy lần sau ta quay lại tìm nàng.” Lời tự nhiên hào phóng, ung dung rời .


   Tuyết Trản nhìn bóng lưng xa của Tô Lương Thần, lúc này mới xoay người vào, nhìn Khương Lệnh Huệ ngồi ở phía bàn vuông ba chân hoa sen, bẩm báo: “Tam tiểu thư, nô tỳ bảo Tô di nương rời .”


   “Ừm.” Khương Lệnh Huệ gật đầu, chậm rãi rũ mắt.


   phải nàng muốn gặp nàng ta, chỉ là nàng muốn ở thời điểm mấu chốt này xảy ra chuyện. Nhị tỷ tỷ biến thành đất ruộng như vật, cũng là vì đối nghịch với Khương Lệnh Uyển. Mà nàng lại thể đần độn đắc tội Khương Lệnh Uyển. Vệ Quốc Công phủ này là thiên hạ của Khương Lệnh Uyển, nàng lại là kẻ nương, làm sao đấu được với nàng ấy? Khương Lệnh Huệ nhớ trước kia Tô Lương Thần đối xử với mình rất tốt, mọi chuyện đều suy nghĩ cho nàng, khỏi có chút băn khoăn. Nhưng bây giờ nàng chỉ có thể thanh thản ổn định đợi lập gia đình, chờ khi ra phủ, nàng cũng e ngại Khương Lệnh Uyển nữa.


   .


   Khương Lệnh Uyển ở Thanh Hà cư của Thôi di nương, cùng Khương Lệnh Đề thêu thùa. Khương Lệnh Đề thấy Lục muội muội thông mình, chỉ lần liền hiểu, khỏi khen ngợi: “Lục muội muội học nhanh, lúc trước khi nương dạy tỷ, tỷ đều học được, nương còn tỷ ngốc. Hồi đó tỷ cảm thấy oan ức, nhưng nhìn Lục muội muội trước mắt mới biết nương sai.”


   Khương Lệnh Uyển cười cười, nghe lời khen ngợi tất nhiên rất vui.


   Nàng nhìn về phía Khương Lệnh Đề, thấy búi tóc nàng rủ xuống, khuôn mặt nhắn hồng hào, có chút dáng vẻ suy nhược như hồi còn bé. Kiếp trước vị Tứ tỷ tỷ này của nàng cũng được coi như là giai nhân thanh lệ, nhưng tóm lại vẫn là quá mức nhút nhát, nhan sắc cũng giảm vài phần, mà bây giờ được mẹ cả thích, những năm này được dạy dỗ rất tốt, khi chuyện cũng lộ ra mấy phần hào phóng khéo léo. Có điều chỉ cần vừa căng thẳng, vẫn lắp ba lắp bắp. Nhưng tính tình vẫn hoạt bát hơn chút.


   Khương Lệnh Uyển nghiêng đầu : “Là Tứ tỷ tỷ dạy tốt mới đúng.”


   Khương Lệnh Uyển cùng nàng cười cười , lúc sau bỗng đến Tô Lương Thần.


   Vệ Quốc Công phủ này , lớn cũng lớn, trong phủ phàm có chuyện gì mới mẻ bị truyền rất nhanh. Thí dụ như hôm qua Nhị công tử nạp Tô Lương Thần làm thiếp, nhưng lại ngủ lại ở phòng Nghiêm thị, hiển nhiên giống như lời đồn đại trước đây —— Nhị công tử lòng say mê Tô Lương Thần. Có điều tính tình Nhị công tử giống cha Khương Nhị gia, là người phong lưu, Nghiêm thị xinh đẹp lại thông minh, đương nhiên Nhị công tử rất thích, theo cách tự nhiên liền quẳng Tô Lương Thần người cũ đến chín tầng mây.


   Khương Lệnh Uyển lạnh nhạt : “Lương Thần biểu tỷ cùng Nhị ca có tình cảm thân thuộc, ngược lại cũng là chuyện tốt…” Nếu phải nàng chủ động lúc lúc trước mặt Khương Lộc, xem Khương Lộc như kẻ ngu si cũng thê thảm như lúc này.


   Làm thiếp thất, cả đời đều ra hồn.


   Giáo huấn này đủ để nàng ăn cả đời.


   Khương Lệnh Uyển lo lắng Tô Lương Thần cùng Khương Lệnh Huệ lại gây ra chuyện gì thiêu thân, liền hướng Khương Lệnh Đề dặn dò: “Mấy ngày này Tứ tỷ tỷ chú ý chút, chớ nên trêu chọc hai người họ.”


   Khương Lệnh Đề gật đầu, : “Lục muội muội cũng biết xưa nay tỷ đều thích dính líu đến những thứ này.”


   Lòng hại người thể có, nhưng nên có tâm phòng bị người. cho cùng tính Khương Lệnh Huệ cũng phải là xấu, nhưng Tô Lương Thần cũng phải là kẻ tầm thường, nếu thấy ai vừa mắt, liền gây chút trò vặt. Khương Lệnh Uyển thả tay thêu xuống, nắm tay Khương Lệnh Đề : “Tứ tỷ tỷ yên tâm chờ gả .”


   tới chuyện lập gia đình, lỗ tai Khương Lệnh Đề liền đỏ lên.


   Nam tử định thân với Khương Lệnh Đề chính là đích tôn Tạ gia con thứ Nhị công tử, Tạ Trí Phong. Tuy Tạ Trí Phong vang danh Tấn thành như Tạ Trí Thanh, nhưng cũng là quân tử khiêm tốn, chỉ là Tạ Trí Thanh là con trai trưởng, từ lại là thần đồng, những công tử khác trong nhà khó tránh khỏi việc bị che lấp ánh sáng.


   Khương Lệnh Đề có gặp vị Tạ nhị công tử này lần ——


   Đó là lúc Tạ gia tới cửa cầu thân, Diêu thị gọi nàng ra, để nàng ngồi bên trong xem có trúng ý . Theo lý thuyết, con thứ Tạ gia cùng Khương Lệnh Đề cũng coi như môn đăng hộ đối, nhưng theo ý tứ Diêu thị, nếu nàng thích, liền từ chối mối hôn này, nương tốt ngược lại lo gả. Diêu thị xem Khương Lệnh Đề như con ruột, tất nhiên muốn để nàng bị oan ức, đặc biệt là chuyện hôn nhân đại , nhất định thể qua loa. Lúc trước Khương Lệnh Đề có điểm mơ mơ hồ hồ ái mộ Tạ Trí Thanh, nên lúc Tạ Trí Phong đến cầu thân khó tránh khỏi có chút thoải mái. Nhưng ngày ấy nàng trốn sau mành, xa xa nhìn thấy Tạ Trí Phong lỗi lạc đứng trước mặt Khương Nhị gia, đối đáp trôi chảy, làm Khương Nhị gia thỏa mãn liên tiếp gật đầu. cho cùng xuất thân là thư hương thế gia, dáng vẻ cử chỉ hào phóng, nửa điểm cũng giống con thứ. Khương Lệnh Đề nhìn lúc, thấy Tạ Trí Phong bỗng nhiên ngẩng đầu nhìn về phía nàng, hai đôi mắt chạm nhau. Khương Lệnh Đề là người nhát gan, nhất thời ngơ ngác quên phản ứng, sau mới hoàn hồn, lỗ tai nóng ra hình thù gì. Lại nhìn Tạ Trí Phong, đáy mắt có ý cười, ôn hòa vô cùng, càng làm nàng ngượng ngùng ngớt, giống như thấy mãnh thú hồng thủy, xoay người chạy .


   Khương Nhị gia rất hài lòng với Tạ Trí Phong, để Diêu thị hỏi ý tứ Khương Lệnh Đề chút. Khương Lệnh Đề với Thôi di nương có ấn tượng với Tạ Nhị công tử, sau đó Thôi di nương thương lượng với Diêu thị, liền định ra mối hôn nhân này.


   Chỉ là bây giờ nhớ đến, Khương Lệnh Đề liền cảm thấy gò má nóng lên. Kiếp này, nàng còn chưa quẫn bách trước mặt nam tử khác bao giờ.


   Khương Lệnh Đề chặn lại, : “Lục muội muội cũng đừng chọc ghẹo tỷ.”


   Nhìn Khương Lệnh Đề xấu hổ cúi đầu, càng làm người xem muốn bắt nạt nàng. Khương Lệnh Uyển là người từng trải, biết biểu bây giờ của Tứ tỷ tỷ là do nam tử nàng đem lòng trìu mến gây nên. Chờ sau khi Khương Lệnh Huệ lấy chồng, liền đến phiên Tứ tỷ tỷ của nàng.


   Kiếp này, có thể nhìn thấy Tứ tỷ tỷ lập gia đình, nàng so với ai khác đều hài lòng hơn.
   fear, Thích ăn thịt, dhtt30 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :