1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kiều thê nhà ta - Mạt Trà Khúc Kỳ (Trọng sinh, gia đấu, sạch, cực sủng)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 112:


   Edit: Tiểu Huân, Mira, Kye

   Beta: Mira


   ·


   Sau khi lĩnh giáo kĩ thuật thêu của Khương Lệnh Đề, Khương Lệnh Uyển quyết định lần sau may cái đai lưng cho Lục Tông. Hình thêu đương nhiên vẫn là hai bánh chưng đáng . Khương Lệnh Uyển vừa nghĩ cảm thấy vui vẻ, sau đó liền xoay người trở về sân viện của mình. Buổi chiều còn phải xem sổ sách với nương nữa.


   Lúc chủ tớ hai người ngang qua hoa viên trùng hợp gặp được Tô Lương Thần.


   Tô Lương Thần mặc bộ xiêm y màu hồng nhạt thêu hoa của Lưu Vân phường, vấn kiểu song kế, cài chiếc trâm khảm san hô hồng tai cũng đeo đôi hoa tai chân châu, thoạt nhìn thanh lệ thoát tục, nhưng còn vẻ ngây thơ hồi thiếu nữ. Gương mặt lại tuyệt nhiên có khí sắc hồng hào vui vẻ của đêm tân hôn, mà trắng xám tiều tụy, mảnh mai vô cùng.


   Khương Lệnh Uyển nhìn theo hướng của Tô Lương Thần, đoán nàng vừa gặp Khương Lệnh Huệ.


   Chỉ là —— với tính tình của Khương Lệnh Huệ, chắn hẳn là chịu gặp nàng.


   Lúc Tô Lương Thần nhìn thấy Khương Lệnh Uyển, sắc mặt đột nhiên biến đổi.


   Từ đáy lòng Tô Lương Thần coi thường Khương Lệnh Uyển, chỉ là nàng ta đầu thai vào gia đình tốt, hơn nữa còn có đôi phụ mẫu như Khương Bách Nghiêu và Chu thị, dung mạo còn vô cùng xuất chúng. Ở đời này, biết đầu thai tốt là có bản lĩnh. Tô Lương Thần trong lòng khâm phục, chuyện nàng trở thành thiếp thất của khương Lộc, sâu xa, còn có liên quan tới Khương Lệnh Uyển. Tô Lương Thần là người có lòng tự ái rất nặng, lúc trước bị Khương Lộc làm nhục, sau đó ngay cả Khương Lệnh Huệ cũng chịu gặp nàng, lúc này nàng chán nản bất lực, lại vừa vặn gặp phải Khương Lệnh Uyển…


   Có chuyện gì, càng bực mình hơn chuyện nhìn thấy kẻ mình ghét?


   Lại quan sát Khương Lệnh Uyển, cho dù có đứng ở xa, nụ cười tươi sáng của nàng ta vẫn thể che lấp, người mặc bộ xiêm y màu trắng được gia công tỉ mỉ, cả người sáng rỡ như viên minh châu, phảng phất như tỏa ra vầng sáng. Dù thích Khương Lệnh Uyển, nhưng thể thừa nhận, Khương Lệnh Uyển quả thực là càng lớn càng xinh đẹp, mỹ nhân như thế, nam nhân nào chẳng động lòng?


   Tô Lương Thần hít sâu hơi, cứng ngắc nặn ra nụ cười, tới, gọi tiếng "Uyển biểu muội" .


   Đến gần chút, Khương Lệnh Uyển càng thấy quầng thâm dưới mắt của Tô Lương Thần, nghĩ hẳn là đêm qua độc thủ khuê phòng. Chỉ là, nghĩ đến tính cách của Tô Lương Thần, nàng lại thể đồng tình được. Dù sao cũng là nàng ta tự làm tự chịu, oán được ại cả.


   Khương Lệnh Uyển khẽ gật đầu, coi như đáp lại.


   Nhìn bóng lưng của Khương Lệnh Uyển, tâm trạng Tô Lương Thần càng thêm tức giận. ngày nào đó, nàng có thể xoay người!


   Đan Quế nhìn vẻ mặt của Tô Lương Thần, biết là giờ khắc này tâm tình của chủ tử tốt, đương nhiên cũng dám mở miệng chuyện. Tô Lương Thần ổn định lại tâm tình, sau đó mới : “Chúng ta gặp nãi nãi.”


   “Vâng.” Đan Quế lập tức đuổi theo.


   Sơn Trà nhìn dáng dấp vội vã của chủ tớ Tô Lương Thần, chợt cảm thấy buồn cười, nhìn tiểu thư của mình : “Vị Tô tiểu thư này… phải, nên gọi là Tô di nương. Vị Tô di nương này biết tự lượng sức mình, còn chưa thu liễm lại, chuyện đến mức này, vẫn biết nhớ kỹ.”


   Vấn đề này, Khương Lệnh Uyển cũng nghĩ thông, kiếp trước Tô Lương Thần chỉ biết làm mấy câu thơ sầu não, sống phóng khoáng, mặc dù có chút xem thường nàng, nhưng cũng công khai đối nghịch với nàng. Nàng ta sống nhờ ở Vệ Quốc công phủ, Vệ Quốc Công phủ nuôi nàng nhiều năm như vậy, mặt nhìn có bao nhiêu kiêu căng tự mãn trong lòng lại có bấy nhiêu tự ti. Còn Tô Lương Thần tại, nửa điểm tự ti cũng có, nhìn nàng bình thường giống như tiểu nương nhu nhược ôn hòa, thực tế còn biết trời cao đất rộng hơn cả Khương Lệnh Huệ.


   Khương Lệnh Uyển : “Đừng nghị luận sau lưng người khác.” Sau lại , “Nàng ta thích làm gì làm, tóm lại, làm sai ăn trái đắng.”


   Nàng ta quá tự tin, nên luôn coi người khác là ngu si. Cũng tự cân nhắc chút, bản thân rốt cuộc có bao nhiêu cân lượng.


   .


   Lúc này, Lão thái thái ngồi ghế tử đàn, đôi mắt quét xuống đánh giá Tô Lương Thần, : “Chuyện tốt hôm qua ta đều nghe.”


   Tô Lương Thần biết, người có chút lớn tuổi luôn luôn dạ. Chuyện lúc trước giữa nàng và Khương Lộc khiến cho lão thái thái thất vọng cực độ, nhưng nhiều năm sớm chiều ở chung, tóm lại vẫn có chút cảm tình.


   Tô Lương Thần ửng đỏ viền mắt, cắn môi : “Nãi nãi, con…”


   Lão thái thái : “Lương Thần, con tuy là cháu ngoại của ta, nhưng hôm nay con gả cho Lộc Nhi, chuyện này chính là do con gây ra, ta cũng thể giúp con được. Lộc Nhi là người như thế nào? Cử chỉ lời , mọi thứ đều thể có chút sai lầm. Tính tình của Lộc Nhi con cũng biết được, bây giờ và thê tử vừa kết hôn chưa lâu, hai người còn ân ái. Lúc này lại nạp con làm thiếp, cũng coi như khiến cho thê tử của Lộc Nhi chịu oan ức. Tuy rằng nàng ấy ra, nhưng tóm lại trong lòng cũng thoải mái. tại Lộc Nhi lạnh nhạt với con, coi như giúp thê tử buông chút bực bội, ngày sau tiếp tục làm khó dễ con.”


   Tô Lương Thần trong lòng cảm thấy lão thái thái hơi thiên vị Nghiêm thị, nhưng bây giờ nàng chỉ có thể nhu nhược gật đầu: “Nãi nãi đúng. Về sau Lương Thần nhất định cố gắng kính trọng tỷ tỷ.”


   Lão thái thái gật đầu: “Con nghĩ như vậy ta cũng yên lòng. Chung quy con cũng là thiếp thất, ngày thường phải xem sắc mặt chủ mẫu, thê tử của Lộc Nhi rất nể mặt ta, hẳn là làm khó cho con. Con cũng cố gắng thu liễm lại tính tình, cố gắng hầu hạ Lộc Nhi cho tốt, sau này sinh nhi tử nhi nữ, cũng coi như có người dựa dẫm. Con còn trẻ, tính tình của Lộc Nhi cũng giống như hài tử, chuyện trong phòng ta quản được, nhân lúc còn chưa nhiều người, con hạ chút tư thái, đương nhiên cũng đối tốt với con. Ít hôm nữa, oanh oanh yến yến vào cửa, con dù biểu tốt, Lộc Nhi chưa chắc nhìn nhiều chút.”


   Lão thái thái lời tình, cũng coi như móc tim móc phổi. Tôn Nhi này của nàng tính cách phong lưu, cưới thê tử như Nghiêm thị về nhà cũng coi như có phúc khí. Còn vị cháu kiêu căng tự mãn này của nàng, trở thành thiếp thất khó tránh khỏi thể cúi đầu, nhưng chỉ bằng gương mặt, dù đẹp như thiên tiên nhưng lòng dạ độc ác nam nhân cũng chưa chắn ra sức bảo vệ. Sau này có chịu oan ức gì, cũng là do bản thân nàng tự gánh chịu.


   Lão thái thái : “Con cũng coi như chịu oan ức. Nhưng mà, vấp ngã lần rồi cũng nên khôn ra, lần này chịu thiệt lớn, sau này cũng đừng phạm tiếp sai lầm.”


   Tô Lương Thần cảm thấy, lời của lão thái Thái tửy rằng tràn đầy thân thiết, nhưng câu nào cũng để lộ nội dung, nàng can thiệp, bản thân hãy tự cầu nhiều phúc. Tâm Tô Lương Thần nhất thời lạnh nửa, biết được, lúc này ngay cả lão thái thái cũng thể dựa dẫm được, là tường đổ mọi người đẩy —— nàng vừa xấu mặt, ai cũng còn nể mặt mũi. Lúc trước còn tưởng mu bàn tay là ruột thịt lòng bàn tay cũng là ruột thịt, nhưng tại, ngay cả bùn nhão cũng bằng. Khương Lệnh Huệ như vậy, lão thái thái cũng như vậy, từng người từng người, nàng đều như thấy bộ mặt của họ.


   Hai người chuyện, Chu thị và Diêu thị cùng vào.


   Diêu thị nay mang thai năm tháng rưỡi, bụng phình to, được Chu thị đỡ vào.


   Diêu thị trước kia là nữ tử yếu, sau khi mang thai Hữu Nhi, được Khương Nhị gia tẩm bổ, đến bây giờ cũng chưa giảm, cả người đẫy đà hồng hào, tăng thêm mấy phần quyến rũ của phụ nhân.


   Lão thái thái nhìn Chu thị và Diêu thị, mặt lập tức lên ý cười, sau đó ánh mắt cũng nhìn đến bụng của Diêu thị, ý cười càng thêm sâu.


   Tô Lương Thần thấy hai người, liền vội vàng hành lễ.


   Lão thái thái để Diêu thị ngồi xuống bên người, sau đó phất tay với Tô Lương Thần: “Con xuống , cố gắng sống hòa hợp với Lộc Nhi. Nếu sinh hoạt có gì bất cập cũng cần đến thỉnh an ta.”


   Sắc mặt Tô Lương Thần lập tức cứng đờ, bàn tay trong ống tay áo nắm chặt thành quyền, sau đó mới yên tĩnh lui ra.


   Lão thái thái nhắc đến Tô Lương Thần, giống như nàng phải là người quá quan trọng, chỉ ân cần hỏi han Diêu thị.


   Diêu thị vuốt ve bụng: “Nương yên tâm, đứa này ngoan ngoãn yên tĩnh hơn cả Hữu Nhi nữa, rất nghe lời.”


   Lão thái thái cười : “Sợ là đứa này giống tính cả con, yên tĩnh cũng tốt. Hữu Nhi cũng , trong nhà có thêm hài tử, cũng trở nên náo nhiệt hơn chút. Qua mấy tháng nữa, đứa này ra đời, sau đó thê tử Dụ Nhi lại cho chúng ta thêm tiểu tằng tôn, như vậy càng thêm náo nhiệt.” xong, lão thái thái ngẩng đầu hỏi Chu thị, “Gần đây thê tử Dụ Nhi thế nào rồi?”


   Bây giờ Di An quận chúa chính là con dâu bảo bối của Chu thị, vừa nghe lão thái thái hỏi, nàng liền : “Nương yên tâm, thai nhi của Gia Nguyệt ổn định, chỉ là khẩu vị tốt, chỉ thích ăn chua.”


   Lão thái thái : “Chua nhi cay nữ, thích ăn chua mới tốt, tốt a.”


   Chu thị thấy lão thái thái vui mừng, nhưng lại còn chút cảm tình gì với vị cháu ngoại Tô Lương Thần kia. Nhất thời biết nên cảm thấy đáng giận hay đáng thương cho Tô Lương Thần.


   Chu thị : “Gia Nguyệt còn tuổi, cho dù có sinh nữ nhi cũng quan trọng.”


   Đừng là gia đình giàu có, ngay cả bình dân bách tính bình thường, cũng cảm thấy thích nhi tử nhiều hơn là nữ nhi, nếu tại sao lại có “sinh nam nhi chi hỉ” mà phải “Sinh nữ nhi chi hỉ”? Nhưng lão thái thái cũng hiểu , trong lòng mong muốn, nhưng ngoài miệng lại thể quá cường điệu, thân thể cháu dâu tốt, nếu nàng nhiều, sợ là khiến cho cháu dâu chịu quá nhiều áp lực, đến lúc đó, mất nhiều hơn được.


   Lão thái thái hiểu đạo lý này, lại : “Cũng đúng, ta chỉ ngóng trông sớm ngày có thể ôm được tiểu tằng tôn, nếu như là nữ nhi, có thể xinh xắn đáng như Xán Xán khi còn bé, như vậy ta cũng vui mừng.”


   ·


   Đảo mắt đến đầu tháng ba.


   Tiệc mừng thọ Hoàng Hậu, Vệ Quốc Công phủ cũng nhận được thiệp mời.


   Ngày tiến cung, Khương Lệnh Uyển chú ý ăn mặc hơn chút. Bây giờ Thái tử mười chín, ngày mừng thọ Hoàng Hậu, các mệnh phụ Tấn thành đều có ý định mang khuê nữ nhà mình đến, cho đẹp là nhiều người náo nhiệt, nhưng thực là là để xem xét Thái tử phi cho Thái tử. Thái tử trừ là hoàng tử, sau này chính là thiên tử Đại Chu, chọn Thái tử phi tất nhiên thể tùy tiện, bây giờ trước tiên nhìn chút cũng có số lượng rất lớn.


   Dù sao đơn giản nhất là ngôn ngữ cử chỉ đều có thể nhìn ra phẩm hạnh người.


   Khương Lệnh Uyển định thân, tất nhiên trang phục thể xinh đẹp quá mức, hơn nữa coi như định thân, mỗi lần tiến cung đều phải biết điều chút. Nàng cũng muốn có mối liên hệ gì với hoàng cung.


   Nhưng Chu thị nhìn khuôn mặt quá mức xinh đẹp của khuê nữ nhà mình mà lo lắng ngớt. nương gia trưởng thành xinh đẹp là chuyện tốt, nhưng hôm nay nữ nhi nàng càng ngày càng đẹp, đẹp đến nỗi khiến cho nàng lo lắng.


   Chỉ là khi nghĩ đến Lục Tông, trong lòng liền yên ổn mấy phần —— cũng chỉ có Lục Tông mới có bản lĩnh che chở khuê nữ của nàng.


   Khương Lệnh Uyển thấy mẫu thân cứ nhìn nàng, khỏi ngờ vực, tự sờ gò má mình, chớp mắt mấy cái hỏi: “Nương, mặt nữ nhi có gì bẩn sao?”


   Chu thị cười cười, giơ tay nhéo nhéo mặt nữ nhi : “Chính là vì Xán Xán của chúng ta xinh đẹp.”


   Lời này làm Khương Lệnh Uyển cười khanh khách, cực kì thuận miệng : “Bởi vì nữ nhi giống nương a.”


   Chu thị nghe xong mặt mày hớn hở, : “Con lúc nào cũng nịnh nương vui vẻ.”


   Mẹ con hai người tiến vào cung, đúng lúc gặp hai mẹ con Trung Dũng Hầu phủ.


   Khương Lệnh Uyển nhìn Tiết Tranh, thấy hôm nay nàng rất có dáng vẻ thục nữ, thêm nữa dung mạo nàng cũng xinh đẹp, liếc mắt đúng là có thể mê hoặc người khác, làm cho người ta tưởng rằng đây là quý nữ thế gia yểu điệu.


   Tuy trong cung câu nệ, nhưng Khương Lệnh Uyển thấy Tiết Tranh liền nhịn được thân cận. Nàng hướng Khương thị kêu tiếng “”, lúc này mới kéo cánh tay Tiết Tranh, : “ Tranh biểu tỷ mặc váy đẹp.”


   Lấy dung mạo Tiết Tranh, thường ngày tô son điểm phấn, cũng áp chế hoa thơm cỏ lạ. Bây giờ hơi trang điểm chút, là đẹp đến động lòng người. Có điều chỉ là tính cách nàng quá giống nam hán tử.


   Nhưng cả người Tiết Tranh đều cảm thấy tự tại.


   Cung yến tổ chức ở Khôn Hòa cung.


   Trong cung yến hội câu nệ, giờ Hoàng Hậu chưa đến, ít danh môn quý phụ quen nhau ngồi cùng chỗ chuyện, vừa vừa cười. Khương Lệnh Uyển và Tiết Tranh ngồi cùng với nhau, sau đó liền thấy Chu Lâm Lang ngồi ở đối diện. Khương Lệnh Uyển ngẩng đầu nhìn, thấy Chu Lâm Lang vẫn dáng vẻ thiên chi kiều nữ, chỉ cần nàng đứng đằng kia, dù lời nào, cũng như tự động tỏa sáng, tiểu thư ngồi bên cạnh có xinh đẹp ra sao, cũng bị ánh sáng của Chu Lâm Lang che khuất.


   Chu Lâm Lang tất nhiên cũng thấy Khương Lệnh Uyển.


   Tuy mặt nàng có cảm xúc gì, nhưng trong lòng vẫn cảm thấy thoải mái. Lần trước ở Vinh Vương phủ, có Vinh Vương và Lục Tông che chở nàng ta, trong lòng nhất định rất đắc ý. Nghĩ tới cái này, Chu Lâm Lang liền cảm thấy bụng tức giận. Nếu có lần đó, cha cũng đồng ý Lương Vương cầu thân, hứa gả nàng cho Lục Lễ. Lục Lễ tuy được, nhưng đến cùng vẫn sánh bằng Lục Tông. Từ đến lớn, nàng cũng chỉ muốn mình Lục Tông.


   Nhưng cố tình lại bị nàng ta giành mất dễ như trở bàn tay.


   Nhìn lệ khí giữa hai lông mày Chu Lâm Lang, trong lòng Khương Lệnh Uyển thầm than tiếng, sau đó nhíu mày cúi đầu nhìn nữa.


   Tất cả mọi người đến đông đủ, Hoàng Hậu mới khoan thai đến muộn.


   Năm ngoái Thái tử mất tích, Hoàng Hậu ưu tư thành bệnh. Bây giờ khôi phục bộ dáng mẫu nghi thiên hạ, thân phượng trâm bào, làm cho người ta sinh ra cảm giác kính nể.


   Yến hội diễn ra được nửa, Tạ Tình Tinh đến, muốn chuyện với nàng.


   Khương Lệnh Uyển tiếng với Chu thị, sau đó mới cùng Tạ Tinh Tinh ra ngoài.


   Hai người hành lang, Khương Lệnh Uyển nghiêng đầu, Tạ Tinh Tinh hôm nay chải kiểu tóc Uy Đọa kế vô cùng tinh xảo, xiêm y màu phấn khiến cho nàng càng thêm xinh đẹp. Thấy nàng mặc kiểu áo phụ nhân, nàng cũng biết Tạ Tinh Tinh vừa kết hôn với Tống Giai.


   thành thân rồi, nên nhìn có gì đó giống như trước.


   Tiểu nương kiêu căng thô bạo ngày xưa nay lại có thêm mấy phần nội liễm.


   Khương Lệnh Uyển : “Tỷ muốn gì với muội?”


   Tạ Tinh Tinh nhìn Khương Lệnh Uyển, lúc này mới cúi mặt xuống, : “Ở Tống gia, tỷ cũng biết nên tìm ai chuyện, hôm nay thấy muội, liền cảm giác thân thiết, nghĩ muốn chuyện với muội, cũng để kể khổ.”


   Khương Lệnh Uyển bất đắc dĩ cười cười, hóa ra nàng chỉ có chút công dụng này?


   Khương Lệnh Uyển : “Hôm nay Chu biểu tỷ cũng tới nha.” Theo lý thuyết, quan hệ của nàng và Chu Lâm Lang thân thiết hơn, nếu muốn chuyện, đáng ra nên tìm Chu Lâm Lang mới phải.


   Tạ Tinh Tinh lắc đầu cái, : “Tỷ luôn cảm thấy, những câu này nên cùng nàng, ân...có chút thoải mái. giống với Xán Xán, cái gì cũng được, cần quá câu nệ.”


   Thấy nàng tín nhiệm mình như vậy, Khương Lệnh Uyển đúng là thụ sủng nhược kinh, hỏi lại: “Vậy...Tống Giai có tốt với tỷ ?” lẽ Tống Giai đối với nàng tốt sao? a, nàng nhớ kiếp trước Tống Giai được mọi người gọi là tên sủng thê, tháng ngày Tạ Tinh Tinh trải qua cực ngọt ngào hạnh phúc, quả là chọc mù mắt người ngoài. Có điều đây chỉ là với người bình thường, nàng bị Lục Tông sủng đến coi trời bằng vung, tất nhiên ước ao người khác.


   Vừa nhắc tới Tống Giai, Tạ Tinh Tinh đỏ mặt chút.


   Nàng rũ mắt, mi mắt hơi rung, như hai cái quạt , chậm rãi mở miệng : “Cũng phải, ... đối với tỷ rất tốt. Chí ít so với trước đây tỷ nghĩ tốt hơn nhiều. Có điều, tỷ luôn cảm thấy coi tỷ như hài tử, mà phải thê tử.” là người đọc sách hiền lành, tính khí tất nhiên tốt, ánh mắt nhìn nàng cũng ôn hòa.


   Cái này Khương Lệnh Uyển đúng là tràn đầy cảm thông.


   Bởi vì kiếp trước, Lục Tông sủng nàng như sủng hài tử, y thuận tuyệt đối.


   Khương lệnh Uyển : “Muội là nương gia chưa lấy chồng, tất nhiên thể cho tỷ kiến nghị gì. Chỉ là tỷ Tống Giai tốt với tỷ, tỷ cũng ủy khuất gì, thành thân rồi, tháng ngày từ từ trôi qua, cái khác cần nghĩ nhiều.”


   “...Cũng được.” Tạ Tinh Tinh đối với phu quân Tống Giai vẫn là thỏa mãn. Tuy rằng hơi lớn tuổi, tốt ở chỗ giữ mình trong sạch, mà thận trọng. xong chuyện này, nàng lại cùng Khương Lệnh Uyển tới Nhị ca nàng Tạ Trí Phong, “...Muội yên tâm, tính tình Nhị ca ta rất tốt, sau này Tứ tỷ tỷ muội gả vào, chắc chắn chịu oan ức.”


   Tuy có nghi ngờ mèo khen mèo dài đuôi, nhưng Khương Lệnh Uyển vẫn lựa chọn tin lời Tạ Tinh Tinh.


   chuyện với Tạ Tinh Tinh xong, Khương Lệnh Uyển cùng hai nha hoàn hành lang, xa xa liền nhìn thấy tiểu nam oa thân mặc xiêm y màu xanh ngọc tới.


   Chính là Thập nhất hoàng tử.


   Thập nhất hoàng tử nhìn Khương Lệnh Uyển, đôi mắt liền sáng rực lên, lập tức “thịch thịch thịch” chạy đến, hướng phía Khương Lệnh Uyển hô: “Tỷ tỷ, sao tỷ lại ở chỗ này?”


   Lúc trước ở phủ công chúa, Thập Nhất hoàng tử có gặp Khương Lệnh Uyển lần. Thập Nhất hoàng tử thích dung mạo xinh đẹp của Khương Lệnh Uyển, càng nghĩ là sau này lớn rồi, thú nàng làm vợ. Nhưng tiểu hài tử có bệnh hay quên, tỷ tỷ xinh đẹp mấy tháng gặp, tất nhiên quên gần hết rồi. Chỉ là bây giờ nhìn thấy, lập tức nhớ ra.


   Khương Lệnh Uyển thấy gương mặt trắng mịn của Thập Nhất hoàng tử lại mập thêm vòng, tay nhịn được nặn nặn, : “Hôm nay là tiệc mừng thọ của Hoàng Hậu nương nương, mẫu thân dẫn tỷ đến đây.”


   Thập nhất hoàng tử gật đầu “Ồ” tiếng, sau đó duỗi tay cầm bàn tay của nàng, nghiêng đầu : “Tỷ tỷ chơi với đệ chút .”


   chờ Khương Lệnh Uyển trả lời, Thập Nhất hoàng tử liền lôi kéo nàng .


   Thập Nhất hoàng tử đem sủng vật của mình ra, con mèo Ba Tư mắt xanh thân trắng như tuyết, cùng Khương Lệnh Uyển chơi đùa. Khương Lệnh Uyển thích nuôi chó mèo, luôn chê phiền phức. Nhưng dù sao cũng là tiểu nương, nhìn những động vật này, tránh khỏi cảm thấy đáng , nhịn được sờ sờ.


   Mèo con sợ người lạ, Khương Lệnh Uyển vừa đưa tay ra, mèo nhỏ “Oạch" một tiếng chạy mất.


   Thập Nhất hoàng tử nhìn, lập tức bước chân đuổi theo.


   Khương Lệnh Uyển cũng cười cười, theo tới.


   Sau đó thấy hai tai Thập Nhất hoàng tử nhấc theo mèo con, giáo huấn đánh mông nó cái, sau đó ôm mèo con, hướng nàng tới.


   Khương Lệnh Uyển đưa tay nhận lấy, vừa ngẩng đầu, đã thấy đèn lưu ly phía đầu Thập Nhất hoàng tử lung lay. Trong lòng nàng tim đập “Thình thịch” một tiếng, con mắt đen bỗng nhiên trợn to, sợ đến trắng bệch cả mặt. Lại nhìn gương mặt bầu bĩnh đáng của Thập Nhất hoàng tử, nàng lo nghĩ được nhiều hơn nữa, lập tức nhào tới bảo vệ hắn

   ——


   "Đùng!"


   Đèn lưu ly đập xuống sàn, vỡ tung tóe.


   Cung nhân tất cả đều bị dọa sợ.


   Trong lòng Khương Lệnh Uyển ôm Thập Nhất hoàng tử, nhưng người lại có cảm giác đau đớn, bởi vì cũng có người bảo vệ nàng.


   Chỉ cần ngửi thấy mùi hương quen thuộc đó, nàng liền biết là ai.


   Khương Lệnh Uyển sững sờ ngẩng đầu, nhìn gương mặt tuấn tú gần trong gang tấc của Lục Tông, cảm giác như hắn đã bị dọa sợ, ôm lấy nàng thật chặt. Khương Lệnh Uyển cũng sợ hãi thôi, lúc này mới hơi mím môi gọi: "Tông... Tông biểu ca..."


   Hôm nay là ngày mừng thọ của Hoàng hậu, Lục Tông đương nhiên cũng có ghế.


   Nhưng dự yến hội cũng nhất thiết phải ở trong điện, đáng lẽ Lục Tông nên ở trong này mới phải.


   Chỉ là lúc này Khương Lệnh Uyển nào còn nghĩ ra được chuyện này? Nàng thở một hơi thật dài, buông Thập Nhất hoàng tử ra. Cung nữ ma ma bên cạnh vội vàng xông tới, xem xét hắn kĩ càng, thấy Thập Nhất hoàng tử bị tổn hại gì, lúc này mới cảm tạ trời đất.


   Mà Khương Lệnh Uyển, nàng thoáng cúi đầu liếc nhìn chiếc đèn lưu ly nát từ lâu, bỗng nghĩ đến Lục Tông che chở nàng kêu lên tiếng, trong lòng căng thằng, cũng cố kị nam nữ khác biệt, nhanh chóng nắm lấy tay Lục Tông, hỏi: “Tông biểu ca, có sao ?”


   Thấy nàng đầy mặt lo lắng, Lục Tông đưa tay đặt lên mu bàn tay của nàng, cặp mắt ôn hòa, ôn nhu động viên : “...Ta sao.”


   Khương Lệnh Uyển lại tin.


   Khảm đèn lưu ly này, ít nhất cũng phải bảy tám cân, cứ vậy nên xuống, khẳng định bị thương.


   Nàng vuốt hai ta Lục Tông, lúc này mới phát áo choàng của bị rách lỗ hổng.


   Nàng nhanh chóng nâng tay phải của , thanh mang theo tiếng khóc nức nở: “Lục Tông, để muội xem chút”


   ·


   Mà bên này, Tiết Tranh thấy tiểu biểu muội chậm chạp chưa quay lại, liền ra bên ngoài tìm nàng.


   Nàng vừa ra khỏi điện, thấy thái giám cung kính hành lễ với nàng, tiếng the thé hói: “Vị này có phải Tiết tiểu thư của Trung Dũng hầu phủ?”


   Tiết Tranh gật đầu: “Là ta.”


   Công công nhanh chóng đưa tờ giấy trong tay cho Tiết Tranh.


   Tiết Tranh tiếp nhận, vừa mở ra, nhìn thấy chữ viết bên trong, liền biết là của người phương nào, mày liền nhíu lại.


   Hôm nay nàng tiến cung, với tính cách của , nhất định nghĩ cách gặp mặt nàng.


   Tiết Tranh suy nghĩ chút, thấy vị công công kia mất rồi, nàng hơi do dự lúc, sau đó liền đến địa điểm viết trong giấy.


   Hoa sen nở quanh đình bát giác, nam tử mặc cẩm bào màu vàng thêu rồng đỏ lỗi lạc đứng đó. Tiết Tranh lẳng lặng nhìn bóng lưng của , dừng lại tiếp tục tiến lên, sau đó, như cảm giác được, liền ngóng trông quay đầu lại, lúc nhìn thấy nàng, gương mặt tuấn tú lập tức tràn đâu hưng phấn: “A Tranh.”


   Tiết Tranh nhíu mày lại, tới, hỏi: “Thái tử tìm ta có chuyện gì?"


   Thái tử bất mãn : “A Tranh, ta vẫn luôn thích thời điểm khi chúng ta ở Ninh Châu, lúc đó nàng gọi ta A Vân.” Thái tử quá xa lạ, thích.


   Tiết Tranh vẫn hiểu. quen sống trong nhung lụa, trước nay luôn cao cao tại thượng, vì sao ở trước mặt nàng, da mặt của lại trở nên dày như vậy. Tiết Tranh : “Thái tử, nếu có chuyện gì, vậy thần nữ liền xin cáo lui.”


   “A Tranh, nàng đừng !” Thái tử lập tức theo phản xạ nắm chặt lấy tay Tiết Tranh, thấy nàng muốn giãy dụa, liền cầm chặt hơn. nhìn vào mắt nàng, oan ức hỏi, “Đối với ta, nàng quả chút cảm tình nào hay sao? ngày phu thê trăm năm ân ái, thế nào chúng ta cũng —— "


   "Ngươi câm miệng!"


   Thái tử vội : “Được được được, ta câm miệng, ta , nàng đừng tức giận.” nắm tay Tiết Tranh, giống như sờ được bảo bối, nỡ buông ra, sau đó mới chậm rãi mở miệng , “Hôm nay mẫu hậu ta muốn tuyển Thái tử phi cho ta, nàng biết ? Nhưng mà những nữ tử được gọi là danh môn quý nữ kia, ta thích các nàng chút nào, ta chủ thích A Tranh, chỉ muốn mình nàng.”


   Thái tử liên miên cằn nhằn chuyện, thấy gương mặt Tiết Tranh vẫn bình tĩnh, cảm giác oan ức chợt ùa vào trong lòng: “A Tranh, ta cưới ai, nàng cũng chút nào để ý đến sao?”


   Tiết Tranh hạ mắt, lạnh nhạt "... Ngài hiểu là tốt rồi."


   Thái tử cực kỳ bi thương, bộ dáng như muốn sống, sau đó mới : “Vậy… sống chết của ta sao? Nàng cũng thèm để ý luôn, đúng ?” xong, Thái tử liền buông lỏng tay, lui về phía sau vài bước.


   Thái tử nhìn hồ sen phía sau, câu —— "A Tranh, ta biết bơi."


   Tiết Tranh định , biết bơi mắc mớ gì tới nàng? Nhưng sau khắc, liền thấy Thái tử như bị choáng đầu, “Bùm” tiếng nhảy xuống hồ sen.


   Tiết Tranh sửng sốt tại chỗ.


   Nàng nhìn Thái tử dãy dụa trong ao, dường như sắp chết đuối, tức giận đến dậm chân, mắng châu “Ngu ngốc”, sau đó mới cùng nhảy xuống.


   Thấy Tiết Tranh nhảy xuống , Nguyên Mậu mới nhanh chậm bước ra khỏi bụi rậm. đằng hắng mấy tiếng cho thông cổ họng, sau đó ngửa đầu hô lớn: “Người đâu, mau đến a, Thái tử rơi xuống nước —— "
   fear, Thích ăn thịt, dhtt29 others thích bài này.

  2. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 113:


   Edit: Tiểu Huân

   Beta: Twins


   Hôm nay là mừng thọ Hoàng hậu, ngày vui lớn như vậy, tình Lục Tông bị thương thích hợp lộ ra, miễn dọa sợ mấy vị quý nhân này.


   Trong lòng Khương Lệnh Uyển sốt ruột, đưa Lục Tông tới Thái y viện, xử lý cánh tay chút.


   Cũng may thương thế quá nghiêm trọng.


   Nhưng trong khoảng thời gian này, cánh tay Lục Tông cần phải tĩnh dưỡng, thể đụng đao kiếm. Lục Tông là võ tướng, như vậy, sợ là phải ở quý phủ tĩnh dưỡng khoảng thời gian. Trong lòng Khương Lệnh Uyển băn khoăn, khuôn mặt cả ngày nhăn lại —— dù sao Lục Tông cũng vì che chở nàng mà bị thương. Nhưng vừa rồi khi cây đèn chuẩn bị đập lên người thập nhất hoàng tử, sợ là mạng của cũng mất nửa. Tuy nàng phải người có lòng từ bi, nhưng nàng có cách nào nhìn hài tử bị thương.


   Sau khi băng bó cẩn thận, hai người ngồi trong phòng nghỉ ngơi.


   Khương Lệnh Uyển dám chạm vào cánh tay của , chỉ nắm tay , thưởng thức ngón tay của , ân cần hỏi han: “Có đau ?”


   Kỳ thực hỏi cũng như . Tính tình của Lục Tông, cho dù người của bị mất miếng thịt cũng câu đau.


   Đời trước Lục Tông phải là chưa từng bị thương, có rất nhiều vết thương còn nặng hơn như vậy, nhưng nàng lại đau lòng như tại.


   Ngay cả lần vì ca ca mà bị trọng thương, nàng nhìn cả người nhuộm toàn là máu, cảm xúc nhiều nhất phải đau lòng mà là sợ hãi. Xuất giá tòng phu, tuy nàng toàn tâm toàn ý “tòng” , nhưng chính là người mà nàng dựa vào, nếu xảy ra chuyện gì, vậy nàng chính là quả phụ.


   Nàng đương nhiên muốn làm quả phụ. Mà bây giờ, tâm thái thay đổi.


   đau, nàng cũng đau theo.


   Lục Tông thấy nàng cau mày lại, lúc này mới giơ tay trái lên vuốt ve mi tâm của nàng, an ủi: “Ta sao.”


   Vết thương này với , chỉ là vết thương .


   Khương Lệnh Uyển áy náy, mím môi : “Nhưng mà tay huynh bị thương, mấy ngày nay thể quân doanh.”


   Tay thoáng buông xuống, Lục Tông vuốt gương mặt của nàng, mày ôn hòa : “Vậy cũng tốt, ta có thể nghỉ ngơi chút.”


   Nghe vậy, tâm trạng Khương Lệnh Uyển mới dễ chịu chút.


   Cũng đúng, Lục Tông bán mạng vì hoàng gia, Thừa Đức đế và Thái tử còn tốt, Hoàng hậu lại quá cảm kích. cảm kích cũng thôi, còn thường xuyên nhằm vào Lục Tông, đúng là, bản thân vất vả lại nhận được lợi lộc gì. Khương Lệnh Uyển xưa nay luôn bệnh vực người nhà, đương nhiên chịu nỏi Lục Tông bị oan ức, trong lòng khó tránh khỏi oán giận. Cho dù bắt nạt Lục Tông, cũng chỉ mình nàng mới có thể bắt nạt.


   Nàng giống như lúc trước, dựa vào lòng , lẩm bẩm : “Vậy sáng sớm mai, muội lại đến thăm huynh, có được ?”


   “Ừm.”


   Khương Lệnh Uyển cười cười, nháy mắt mấy cái, thanh trong veo : “... Muội nhờ nương hầm canh cho huynh.” xong, liền ngẩng đầu nhìn Lục Tông, hai tay nâng mặt , hôn cái lên mũi của .


   Tay phải Lục Tông thể đụng, chỉ có thể dùng tay trái vòng lấy eo nàng, sau đó chậm dãi vuốt lên, dọc theo sống lưng, sau gáy, hơi đè lại gáy của nàng, cúi người hôn lấy. Khương Lệnh Uyển biết, Lục Tông rất thích hôn nàng, mỗi lần hai người đơn độc ở chung, nhịn được ôm lấy, nhàng hôn nàng. Có điều nàng cũng hiểu, Lục Tông trưởng thành, bây giờ hai mươi tuổi, huyết khí dương cương, là thời điểm cần có nữ nhân nhất. Nhưng lại chịu đựng, chỉ có thể hôn lại thể ăn, ngược lại cũng đáng thương.


   Hơn nữa hôm nay Lục Tông vì nàng bị thương, nàng đương nhiên có nhiều thêm mấy phần thương tiếc, cùng tùy chiếm tiện nghi.


   Hôn hồi, vật bướng bỉnh nào đó liền chậm rãi thức tỉnh.


   Khương lệnh Uyển ngồi người , vải may có chút đơn bạc, đương nhiên có thể ràng cảm thụ được vật kia cỡ nào trương dương sức mạnh. Khương Lệnh Uyển thở hổn hển, sắc mặt đỏ bừng nhìn , thấy gương mặt cũng chậm rãi đỏ lên, chợt cảm thấy buồn cười. Nhưng mà bây giờ cưỡi hổ khó xuống, nàng đương nhiên cười nổi, chỉ hơi hạ mắt, lên tiếng.


   Lục Tông ôm lấy nàng chặt hơn. Nghĩ tới cảnh tượng mạo hiểm vùa rồi, đến tại dư vẫn còn. Nàng từ là vật khiến người khác bớt lo, chỉ có thời thời khắc khắc chú ý đến nàng, mới cảm thấy yên tâm. Bây giờ chân ôm người vào trong lòng, như vậy mới tốt. muốn thân cận với nàng, còn có chút phản ứng kia bản thân cách nào khống chế.


   Lục Tông vuốt ve gò má của nàng, giọng khàn khàn: "Xán Xán..."


   Khương Lệnh Uyển "Vâng?" tiếng, sau đó ngẩng đầu nhìn .


   Chỉ thấy hai con mắt của sâu thăm thẳm, giống như muốn ngụm nuốt luôn nàng.


   Khương Lệnh Uyển tự cho rằng bản thân luôn thân kinh bách chiến, đương nhiên biết vẻ mặt của Lục Tông tại là như thế nào, dù sao vật kia vẫn hùng dũng oai vệ, hiên ngang khí phách chịu tha thứ cho nàng. Nàng cảm thấy bản thân da mặt dày, nhưng lúc này trước ánh mắt của , khỏi khiến nàng có chút thẹn thùng, nhanh chóng cúi đầu, bàn tay đánh lên ngực của , tâm trạng lại do dự quyết định.


   Lục Tông vươn tay bắt được, lại bình tĩnh gọi tiếng, giọng của thuần hận trầm thấp, khàn khàn từ cuống họng, làm cho tâm của nàng đều trở nên mềm nhũn.


   Khương Lệnh Uyển ảo não nghẹn ngào tiếng, nhắm mắt lại hỏi: “Có… Có người vào hay ?”


   Lục Tông ngẩn người, sau mới ràng ý của nàng, vội : " ." Đỗ Ngôn ở bên ngoài bảo vệ.


   Được rồi, ai bảo hôm nay đáng thương như vậy, còn vì nàng mà chảy nhiều máu như thế,


   Khương Lệnh Uyển quyết tâm, lúc này mới cúi đầu, đỏ mặt giúp Lục Tông chút.
   Sau đó, Khương Lệnh Uyển liền chôn đầu trong ngực của , cả người hồng như tôm luộc. Hôm nay nàng và Lục Tông trải qua ngày hồ đồ, cũng tại , khiến nàng bị sắc mê choáng đầu.


   Lục Tông đầy mặt thỏa mãn, mặt mày vô cùng nhu hòa, vươn tay xoa xoa đầu nàng, trong lòng cũng có chút hổ thẹn. Nàng là nương tốt, nhưng hôm nay lại bị làm hư rồi.


   Lục Tông cúi đầu hôn lên trán nàng, ôn nhu dỗ dành: “Xán Xán, là ta đúng... Ta tranh thủ đẩy nhanh hôn kỳ của chúng ta."


   Được tiện nghi còn khoe mẽ, xong rồi mới biết là đúng, như vậy ban đầu còn tha thiết mong chờ nhìn nàng làm cái gì?


   Khương Lệnh Uyển chép miệng, lườm cái, sau đó nhe răng, hung tợn nhào lên, cắn lên cổ hẳn cái. Lục Tông lại mặt hưởng thụ, tùy ý nàng cắn.


   Cắn xong, Khương Lệnh Uyển mới từ người rời xuống, thu dọn lại quần áo, đỏ mặt : “Vậy chúng ta nhanh .” nam quả nữ, ở trong phòng lâu như vậy, cho dù đính hôn, nhưng bị người nhìn thấy, sợ là cũng bị dèm pha.


   Lục Tông gật đầu, tiến tới xoa xoa mặt nàng, câu đừng nóng giận: “Muội trước . Ta nhìn muội, chờ lát ta sau.”


   Khương Lệnh Uyển cảm thấy có lý, lại thấy thái độ của cũng coi như thành , nên cũng tiếp tục tính toán. Nhưng trong lòng nàng quyết định, đây là lần hồ đồ cuối cùng, trước khi hai người kết hôn, nàng tuyệt đối cùng Lục Tông làm ra chuyện hoang đường như vậy lần thứ hai. Vừa nhớ đến cảnh tượng ban nãy, Khương Lệnh Uyển cũng còn mặt mũi tiếp tục chờ đợi, nhấc làn váy lên, xoay người rời .


   Ly khai lâu như vậy, Khương Lệnh Uyển vừa trờ về, vừa chuẩn bị lời giải thích hợp lý, dù sao mẫu thân nàng hiểu nàng nhất, nếu có chút sứt sẹo, lập tức bị nhìn thấy.


   Nhưng đến khi trở về, nàng lại nghe thấy tin tiết Tranh bị rơi xuống nước.


   Khương Lệnh Uyển sợ hết hồn, vội vàng đến Thiên điện thăm Tiết Tranh.


   Lúc nà Tiết Tranh thay bộ xiêm y sạch , chỉ là tóc dài có chút rối, đuôi tóc còn ẩm ướt. Khương Lệnh Uyển tiến lên, cẩn thận quan sát Tiết Tranh, thấy nàng gì trở ngại, mới thở phào nhão, hỏi: “Tranh biểu tỷ, đến cùng là xảy ra chuyện gì?” Tiết Tranh thân thủ rất tốt, có lý do nào lại đột nhiên bị rơi xuống nước được.


   Môi Tiết Tranh hơi trắng bệnh, mâu sắc lạnh lẽo, nhàn nhạt mở miệng : “Ăn no rửng mỡ, thấy con chó ghẻ rơi xuống nước, tiện đường liền cứu lên.”


   Khương Lệnh Uyển sững sờ, định hỏi ràng, Tiết Tranh lạnh lẽo bồi thêm câu: “... Sớm biết để cho nó chết đuối luôn rồi.”
   fear, Thích ăn thịt, dhtt29 others thích bài này.

  3. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 114:


   Editor: Tiểu Huân

   Beta: Twins


   Vừa nghe tin Thái tử rơi xuống nước, Hoàng hậu sợ đến hoa dung thất sắc, vội vàng đến Đông cung thăm Thái tử. Thừa Đức đế cũng sốt ruột cùng.


   Hai người vừa tiến đến tẩm điện của Thái tử, liền thấy suy yếu nằm giường tử đàn, người đắp kín chiếc chăn mỏng, tóc đen rối tung, dưới gối đầu còn có lô giữ ấm.


   Gương mặt tuấn tú của Thái tử tái nhợt, nhìn rất đáng thương. Trong mắt Hoàng hậu, quả thực còn đau hơn cắt người nàng miếng thịt.


   Thái tử thấy Thừa Đức đế và Hoàng hậu đến, lúc này mới vội vàng thu dọn tốt tâm tình hưng phấn, chuẩn bị đứng dậy hành lễ.


   Hoàng hậu đau lòng, lập tức tới, sắc mặt lo lắng : “Được rồi, Vân Nhi, con cứ nằm , đừng đứng dậy.”


   Thái tử ngoan ngoãn nhìn Thừa Đức đế và Hoàng hậu gọi tiếng “Phụ hoàng”, “Mẫu hậu”.


   Hoàng hậu thấy gương mặt của Thái tử trắng xám, nhất thời đau quặn tim gan, lập tức nâng tay xoa mặt Thái tử, ân cần hỏi: “Đến tột cùng là xảy ra chuyện gì? Con đến gần hồ sen làm gì?” xong, lại nghiêng đầu nhìn Nguyên Mậu, quát lớn, “Đồ vô dụng, ngay cả Thái tử cũng bảo vệ được, giữ ngươi lại làm cái gì?”


   Dứt lời, Nguyên Mậu liền kinh hoảng run rẩy, vội vàng xin tha.


   Thái tử lại : “Mẫu hậu, ngài đừng trách Nguyên Mậu, là nhi thần quá cẩn thận.”


   Hoàng hậu biết Thái tử thiện tâm, nhưng đến cùng nàng vẫn thể nuốt trôi cơn giận này, nhưng ở trước mặt nhi tử, nàng cùng trách cứ tiếp. Cơn giận nguôi lúc, sau đó mới hỏi: “Là ai cứu con lên?” Hoàng hậu biết con trai nàng hoàn toàn biết bơi, khi còn bé bị rơi xuống nước lần, sau đó gặp nước liền hoảng sợ.


   Vừa nhắc tới chuyện này, mặt Thái tử liền trở nên nhu hòa chút. : “Mẫu hậu, người cứu nhi thần là, Tiết tiểu thư của Trung dũng Hầu phủ.” đến Tiết Tranh, Thái tử lại giả vờ giả vịt khen câu, “Tiết tiểu thư hữu dũng hữu mưu, nhìn thấy nhi thần rơi xuống nước, hai lời liền nhảy xuống cứu, may mà nhanh lẹ, nên mới cứu được mạng của nhi thần. Cho nên , bây giờ nhi thần có thể bình an vô sống sót, cùng là nhờ có Tiết tiểu thư.”


   vị tiểu thư?! Hoàng hậu kinh ngạc.


   Nghe xong lời Thái tử, con mắt Thừa Đức đế liền sáng lên, khen ngợi: “ hổ là hổ phụ sinh khuyển nữ, Tiết Triển Linh có nữ nhi ngoan, trẫm nhất định ban thưởng.”


   Thái tử nghe xong, cũng coi như an lòng, lâu sau mới ngồi dậy, : “Phụ hoàng, mẫu hậu, vị Tiết tiểu thư này vì cứu nhi thần, mà nhi thần và nàng ấy có tiếp xúc. Tuy Trung Dũng hầu phủ danh vọng vang xa, người bên ngoài dám nhiều lời nghị luận nàng, nhưng chung quy Tiết tiểu thư vì nhi thần mà bị tổn hại danh tiếng, dù ban thưởng nhiều hơn cũng thể bù đắp… Hơn nữa, Trung dũng Hầu phủ cùng thiếu chút ban thưởng gì.”


   Thừa Đức đế vẫn luôn cảm thấy Thái tử tuổi tuy , nhưng tính khí lại vẫn như tiểu hài tử, bây giờ nghe lời này của , liền nhịn được tán thưởng, liên tục vuốt cằm : “Vân Nhi đúng, hoàng gia chúng ta tuyệt đối thể thua thiệt vị tiểu nương.” Thừa Đức đế suy nghĩ chút, lại , “Nếu Vân Nhi và Tiết tiểu thưu có da thịt chi thân, con lại chưa lập Thái tử phi, vị Tiết tiểu thư này cũng chưa gả, bằng —— "


   "Hoàng thượng!" Hoàng hậu vừa nghe liền cảm thấy đúng, vội vàng ngăn cản, “Hoàng thượng kim khẩu ngọc ngôn, nhưng mà... việc hôn nhân của Vân Nhi lại liên qua đến xã tắc, vạn vạn thể qua loa được.”


   Thừa Đức đế nhìn về phía Hoàng hậu, hai con mắt ôn hòa, hỏi: “Ý tứ của hoàng hậu là…”


   Hoàng hậu suy nghĩ chút, : “Vân Nhi chúng ta xác thực nên cảm tạ nương người ta. tình đến mức này, bằng để Vân Nhi nạp Tiết tiểu thư làm trắc phi —— "


   " được." Thái tử lập tức phản bác.


   dù có khiến bản thận chịu oan, cũng thể để A Tranh chịu oan ức.


   Thái tử chém đinh chặt sắt : “Tiết tiểu thư vì cứu nhi thần, mà đánh cược hạnh phúc cả đời nàng, mẫu hậu nếu khiến Tiết tiểu thư chịu oan ức, khiến nàng trở thành thiếp thất của nhi thần, chuyện này truyền ra ngoài, chẳng phải khiến người dân mất lòng tin vào hoàng gia. Tiết tiểu thư dũng can đảm, tốt hơn các vị khuê tú khác biết bao nhiêu lần, nhi thần nếu có thể nghênh cưới Tiết tiểu thư làm Thái tử phi, là phúc khí của nhi thần.”


   Hoàng hậu hiểu nhất tính tình nhi tử của nàng. Bây giờ thấy câu Tiết tiểu thư, hai câu Tiết tiểu thư, ràng là sớm để tâm đến nàng ta, động tác hôm nay hẳn là sớm có dự mưu. Nhưng mà, tiểu thư có thể nhảy xuống nước cứu người, tuy rằng khả kính, nhưng nàng thích hợp làm Thái tử phi. chung là trong lòng Hoàng hậu có nhân tuyển, kiểu gì cũng thể đồng ý.


   Thừa Đức đế lại nghĩ ngược lại.


   Lúc trước Thái tử vẫn mực chịu lập Thái tử phi, bây giờ trưởng thành, đột nhiên lại thích vị nương, hơn nữa nương kia lại là người tâm địa thiện lương, hữu dũng hữu mưu, còn có cái gì phải do dự.


   Hoàng hậu chút nào chịu thoái nhượng: “Tiết tiểu thư cứu con, mẫu hậu nghĩ cách để cảm tạ nàng, Vân Nhi, con cần nhiều lời.”


   Tim Thái tử đập nhanh, tâm trạng vô cùng sốt ruột. Nhưng giờ khắc này biết thể tùy tính náo loạn, như vậy chữa lợn lành thành lợn què. suy nghĩ lát, mới : “Nhi thần muốn làm người vong ân phụ nghĩa, nhi thần muốn phụ trách với Tiết tiểu thư.”


   rất hay!” Thừa Đức đế giơ tay vỗ vỗ vai Thái tử, mặt rồng đại duyệt: “ hổ là nhi tử ngoan của trẫm, có đảm lượng.”


   Hoàng hậu nghe xong, mặt đều tái cả, suýt chút nữa bị hai cha con nhà này chọc tức chết.


   Sau đó Đế hậu hai người ra ngoài, Hoàng hậu nhìn về phía Thừa Đức đế, : “Hoàng thượng, Vân Nhi hồ đồ, sao ngài cũng theo cùng hồ đồ?”


   Thừa Đức đế sắc mặt ôn hòa, bước nhàn nhãn, vừa vừa : “Chuyện này trong lòng trẫm có cân nhắc… Chắc là Hoàng hậu cũng có thể thấy, Vân Nhi hẳn là lúc trước nhận thức vị tiết tiểu thư kia, hơn nữa còn thích người ta. sợ nàng đồng ý, nên mới nghĩ ra biện pháp này. Vân Nhi kính trọng nàng, nhưng cũng thể dứt bỏ được người …” Thừa Đức đế dừng lại bước chân, nhìn về phía Hoàng hậu, “Hoàng hậu, Vân Nhi lúc trước chịu lập Thái tử phi, nàng sốt ruột, bây giờ Vân Nhi đồng ý kết hôn, nàng lại phản đối —— "


   Thừa Đức đế cười lắc đầu, : “ đời này, có gì là thích hợp. Tính tình Vân Nhi quá mức thiện lương, thứ cần nhất phải vị Thái tử phi gì nghe nấy, mà là người có thể bày mưu tính kế giúp , vị thê tử hữu dũng hữu mưu. Lúc trước trẫm còn lo lắng, sau này giao giang sơn này cho , xảy ra cố gì. Nhưng hôm nay, vị Tiết tiểu thư này xuất . Đúng là khiến trẫm nảy ra suy nghĩ khác… chừng, vị Tiết tiểu thư này, mới chính là lương phối của Vân Nhi chúng ta.”


   Hoàng hậu cảm thấy có lý, nhưng suy nghĩ chút, đến cùng vẫn cảm thấy thể nào tiếp thu được, liền : “Nếu Hoàng thượng xem trọng vị Tiết tiểu thư ấy như vậy, nô tỳ cũng dám có gì dị nghị, chỉ là —— nô tỳ muốn đến Tương Nguyên tự nhờ Vô Trần đại sư xem mệnh cách của vị Tiết tiểu thư này.”


   Thừa Đức đế thấy nàng có thể lùi bước, liền gật đầu : “Vậy cứ theo ý Hoàng hậu.”


   Sau ba ngày, Hoàng hậu nhận lấy tờ giấy do cung nhân thiếp thân dâng lên. Vừa mở ra, bảy chữ trong tờ giấy liền chói lọi đập thẳng vào mắt ——

   "Hưng xã tắc, mệnh chủ trung thiên" .


   ·


   Cánh tay Lục Tông bị thương, ở trong phủ tĩnh dưỡng, Khương Lệnh Uyển cố ý học hầm canh với Chu thị.


   Chu thị có chút bất đắc dĩ. Nhưng cũng cảm thấy khuê nữ học quan tâm người khác như vậy, cũng là chuyện tốt. Lúc trước nàng còn lo lắng sau này nữ nhi gả tới Vinh vương phủ, tính tình nuông chiều, biết quan tâm săn sóc, sau này tình cảm vợ chồng sợ là xảy ra cố, bây giờ nữ nhi hiểu chuyện như vậy, đúng là khiến cho Chu thị vui mừng. Nếu là thường ngày, Chu thị đương nhiên khuyên nữ nhi rụt rè chút, nhưng vừa nghe là Lục Tông vì bảo vệ nữ nhi nên mới bị thương, sau đó cũng ngầm đồng ý cho hành vi của nàng.   Hầm canh xong, Khương Lệnh Uyển nhấc theo hộp cơm, mang hai nha hoàn cùng Vinh vương phủ.


   Hôm nay Lục Tông mặc chiếc áo choàng xanh ngọc của Thường Cẩm. Ngồi bên bàn đá ở tiền viện, yên lặng xem sách. Tính tình của trầm ổn dị thường, hôm nay lại nhàn nhã dưỡng bệnh trong quý phủ, phảng phất như quên sạch hết vụ, chẳng còn quan tâm đến. Chỉ là mấy ngày nay, Đỗ Ngôn vẫn đem chút chuyện quan trọng thông báo cho xem, Lục Tông chỉ đọc, cũng làm gì khác. Hoàn toàn bộ dáng thư thái "Thâu đến phù du nửa ngày nhàn".


   Lúc này Đỗ Ngôn tiến vào hành lễ : “Thế tử gia, Khương Lục tiểu thư tới rồi.”


   Lục Tông nghe xong, lúc này mới buông sách xuống. ngẩng đầu, nhìn tiểu nương mặc bộ xiêm y màu hồng nhạt đứng đó xa, gương mặt nhất thời trở nên nhu hòa. đứng dậy, tới, thấy nha hoàn phía sau nàng cầm theo hộp gỗ tử đàn, ánh mắt hơi dừng lại chút.


   Khương Lệnh Uyển thấy Lục Tông ăn mặc tùy ý, bộ dáng giống như công tử hào hoa phong nhã, chút nào có vẻ thô lỗ của vị võ tướng. Nàng giơ tay, mỗi ngón tay nhàng từng chút chạm vào cánh tay phải của , chớp đôi mắt to, hỏi: “Còn đau ?”


   Lục Tông sâu thẳm nhìn nàng, : " đau."


   Khương Lệnh Uyển cười, sau đó vội vàng đưa canh đến cho . Lục Tông tiếp nhận hộp gỗ, : “Bên ngoài gió lớn, vào uống trà nóng.”


   Cảnh xuân tươi đẹp, lấy đâu ra gió lớn nha.


   Khương Lệnh Uyển cũng vạch trần, theo vào.


   Kim Kết và Sơn Trà ngoan ngoãn đứng bên ngoài chờ đợi, Đỗ Ngôn cười khanh khách nhìn Kim Kết, : “Hai vị tiểu thư yên tâm, cánh tay Thế tử gia bị thương thành như vậy, chắc chắn thể bắt nạt tiêu như nhà các người.”


   Kim Kết nhìn vị nam tử trước mắt trong lòng thầm khen tiếng nho nhã tuấn tú, nhưng lại thầm nghĩ: “Tiểu thư nhà mình kiều kiều nhược nhược, Vinh thế tử nếu muốn bắt nạt, cần gì dùng đến hai tay? Có điều, hai người cũng định thân, tại thân thiết như vậy, ngày sau kết hôn, hẳn là ân ân ái ái.”


   Vào trong phòng, hai người ngồi xuống, Khương Lệnh Uyển xem Lục Tông là người bị thương, đương nhiên để cho động thủ, tự tay múc cho chén canh gà. Canh gà còn nóng, ngón tay Khương Lệnh Uyển thon dài mềm mại, nâng chén sứ , nhanh chóng đặt xuống trước mặt , sau đó liền đưa lên xoa xoa dái tai.


   Lục Tông nhìn thấy, vội hỏi: "Có bị phỏng ? Để ta xem."


   Thấy muốn cầm lấy tay nàng, Khương Lệnh Uyển vội lắc đầu, hưng phấn : “ cần lo lắng, Tông biểu ca uống cho nóng.”


   Lục Tông lại nghe, cố chấp nắm lấy tay nàng, tỉ mỉ quan sát hai đầu ngón tay, thấy có gì đáng ngại, lúc này mới yên tâm.


   ngồi xuống ăn canh, chậm rãi tận hưởng mùi vị.


   "Thế nào?" Khương Lệnh Uyển vội vàng đưa mặt gần tới.


   Lục Tông thấy nàng hưng phấn như vậy, đương nhiên cũng đoán được mấy phần, nhất thời trong lòng tràn đầy cảm giác ấm áp, gật đầu : "Canh rất ngon."


   Khương Lệnh Uyển cố ý canh này là nàng nấu, chính là muốn thử phản ứng chân của . Thấy khen như vậy, đương nhiên là vô cùng đắc ý, vội : “Vậy Tông biểu ca phải uống nhiều chút.”


   "Ừm." Lục Tông rất phối hợp, liền uống hai bát đầy.


   Khương Lệnh Uyển cười khép được miệng, quyết định ngày sau hai người kết hôn thường xuyên hầm canh cho .


   Uống canh xong, hai người cùng nhau ngồi bên ghế cạnh cửa sổ.


   Lục Tông theo bản năng nắm lấy tay nàng, tay nàng nho , nằm trong bàn tay của , như vậy càng khiến cho bàn tay trắng nón kiều. Khóe miệng Lục Tông cong lên, thoáng dùng sức, nắm chặt chút.


   Khương Lệnh Uyển và Lục Tông tới chuyện của Tiết Tranh và Thái tử ——


   Hôm qua trong cung hạ chỉ tứ hôn, lập Tiết Tranh làm Thái tử phi, phụng chỉ thành hôn. Khương Lệnh Uyển ngốc, ngày ấy Tiết Tranh rơi xuống nước, cái gì mà “con chó vô lại”, nghĩ đến câu “Chó ghẻ” kia, hẳn là mắng Thái tử. Thái tử rơi xuống nước, Tiết Tranh cứu, hai người có tiếp xúc da thịt, Thái tử vốn theo đuổi Tiết Tranh buông, bây giờ biết thời biết thế, lấy thân báo đáp.


   Có điều, Khương Lệnh Uyển hiển nhiên đánh giá thấp độ dày của da mặt Thái tử, vẫn chưa nghĩ đến, chuyện tình rơi xuống nước này là do Thái tử người chủ đạo. Thủ đoạn như vậy, so với “ khóc, hai náo, ba thắt cổ” của nương gia, hoàn toàn giống nhau như đúc.


   Nhưng trong lòng Lục Tông biết ràng. Quả là làm khó Thái tử.


   Khương Lệnh Uyển bĩu môi, nhíu mày : “Tính cách của Tranh biểu tỷ căn bản là hợp với hoàng cung, hơn nữa hoàng hậu lại phải người hiền lành, ngày sau biết có khi dễ Tranh biểu tỷ hay ?”


   Lục Tông nắm lấy tay nàng, chậm rãi mở miệng : “Mỗi người mỗi mệnh, chuyện này đến cùng mà , nó cũng phải là việc xấu.” Chí ít hai người họ là đôi bên có tình.


   ? Khương Lệnh Uyển hạ mắt, lẳng lặng nghĩ.


   Đời trước, Tiết Tranh gả cho Đường Cử, hai người cũng rất nhanh sau đó liền hòa ly, sau này cũng thấy Tiết Tranh bước tiếp, mà bây giờ Tiết Tranh gả cho Thái tử, sau này trở thành nữ nhân tôn quý nhất thiên hạ, nhưng cả đời nàng lại bị giam cầm trong hoàng cung. Hai lựa chọn đều có mặt trái của nó. Thứ duy nhất giống chính là, Tiết Tranh vẫn có ý với Thái tử.


   Khương Lệnh Uyển tiến gần tới Lục Tông, nằm xuống, đầu gối lên đùi , điều chỉnh tư thế thoải mái, lẩm bẩm : “Mọi chuyện ổn… đúng ?”


   Bất kể như thế nào, thánh chỉ hạ, kết quả này, bất luận là ai cũng thể thay đổi. Nàng dù có sốt ruột cũng thể thay đổi chuyện thực đó là, ba tháng sau Tiết Tranh trở thành Thái tử phi..


   Khương Lệnh Uyển nằm đùi Lục Tông, vì buổi sáng phải dậy sớm hầm canh, nên bây giờ có chút mệt mỏi. Nàng vừa chuyện, vừa ngửi mùi hương người , dần dần, như khi còn bé, dỗ nàng vào giấc ngủ. Khương Lệnh Uyển cong khóe miệng, lát sau, cơn buồn ngủ kéo đến, nàng chìm vào giấc ngủ.


   Lục Tông thấy nàng lời nào, liền cúi đầu xuống xem.


   Thấy tiểu nương gối đùi , lúc này nhắm mắt ngủ, môi đỏ khẽ mím, mi mắt run rẩy, điềm tĩnh an tường khiến nỡ lòng đánh thức, chỉ nàng xoa đầu nàng cái, sau đó chậm rãi cúi người, hôn xuống mặt nàng.
   fear, Thích ăn thịt, dhtt28 others thích bài này.

  4. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 115:

   Editor:Kye

   Beta: Twins

   ·

   Đảo mắt đến tháng chạp.

   Tuyết rơi đêm, mái hiên phủ đầy tuyết trắng xóa, óng ánh long lanh, vô cùng xinh đẹp, Khương Lệnh Uyển ngẩng đầu, đôi mắt mở to quan sát, yên lặng tẻ nhạt đếm ngón tay, sau đó dậm chân để làm bản thân ấm hơn chút, liền vào Phẩm Trúc cư của ca ca nhà mình. Nha hoàn bên trong cẩn thận đến hành lễ với nàng, sau đó đến bên cạnh Di An Quận Chúa : "Quận Chúa, Lục tiểu thư đến."

   Di An Quận Chúa ngẩng đầu, nhìn tiểu nương vào, thấy nàng khoác áo choàng lông cẩm sắc, gương mặt xinh xắn bị đông lạnh đến đỏ bừng, nàng nhanh chóng quay sang nhìn nha hoàn Mị Nhi đứng bên người, : "Nhanh đưa lò sưởi tay cho Lục tiểu thư."

   Mị Nhi vâng tiếng, sau đó lấy lò sưởi tay, Khương Lệnh Uyển đến chỗ Di An Quận Chúa, gọi nàng tiếng: "Tẩu tẩu." Sau lại : " cần, trong phòng có đốt lò sưởi, muội cần." xong liền đến bên cạnh Di An Quận Chúa, nhìn cháu trai nằm trong nôi, cười : "Hạo nhi ngủ?"

   Hạo nhi là nhi tử của Khương Dụ và Di An Quận Chúa.

   tới cháu trai này, Khương Lệnh Uyển cảm thấy sau này hẳn cũng là tiểu tử nghịch ngợm, tuổi còn nhưng cũng chịu yên ổn. Lúc trước khi còn ở trong bụng tẩu tẩu vô cùng ầm ỹ. Sau đó liền chọn lấy ngày tốt, ngay trung thu mười lăm tháng tám vội vã chui ra khỏi bụng mẫu thân. Vào thời điểm tẩu tẩu sinh nở, ca ca nàng vô cùng lo lắng, chân chịu yên. Lúc sinh đứa cháu này cũng quá thuận lợi, miễn cưỡng dằn vặt mẫu thân nó bốn, năm canh giờ mới lưu luyến bò ra khỏi bụng mẹ, được nhi tử như con khỉ, Khương Dụ tức đến nỗi muốn đánh trận —— ai bảo dằn vặt mẫu thân thành bộ dáng như vậy. May mắn sau khi sinh xong tẩu tẩu được chăm sóc kĩ càng. Bây giờ lại đẫy đà hơn, khí sắc cũng tốt.

   Di An Quận Chúa khẽ mỉm cười, nhìn Hạo nhi nằm gọn trong nôi, : "Ừ, vừa mới ngủ."

   Vừa mới ngủ nha. Khương Lệnh Uyển cũng nỡ đánh thức cháu trai , chỉ đứng ngoài nôi nhìn bé chút, thấy Hạo nhi yên lặng ngủ say, hai tay cuộn thành nắm đấm , gương mặt béo tròn bụ sữa, hai hàng lông mày cực kì giống ca ca của nàng. Hạo nhi "ưm" tiếng, sau đó chép miệng tiếp tục ngủ, giống con heo .

   Khương Lệnh Uyển nhìn mà cảm thấy buồn cười.

   Từ khi Hạo nhi sinh ra, mỗi ngày nàng đều đến thăm . Từ lúc còn đỏ hỏn nhiều nếp nhăn, cho tới khi xinh xắn trắng trẻo như bây giờ. Khương Lệnh Uyển khẽ vuốt mũi của Hạo nhi, càng nhìn càng thấy đáng .

   Di An Quận Chúa thấy tiểu quan tâm nhi tử, tiểu nương gia, lại đặc biệt thích hài tử, hơn nữa Hạo nhi cũng rất thích thân cận với nàng, hài tử mới chỉ có mấy tháng, rất nghịch ngợm, sợ người lạ. Nhưng mỗi lần tiểu này đến thăm , liền vô cùng ngoan ngoãn, cực kì nghe lời.

   Di An Quận Chúa cẩn thận nhìn chút, nhìn gương mặt quá mức xinh đẹp của em chồng, có chút thể dời mắt. Chờ thêm mấy năm, em chồng bắt đầu việc hôn nhân với Vinh Thể tử, sau này cũng có hài tử của mình, cần ao ước nhìn những người khác.

   Di An Quận Chúa nhìn nàng trang điểm, rất quan tâm hỏi: "Xán Xán, hôm nay muội muốn ra ngoài sao?"

   Khương Lệnh Uyển gật đầu: "Đúng vậy, hôm qua trong cung gửi thư đến, Tranh biểu tỷ muốn muội tiến cung thăm nàng."

   Tháng ba năm nay, Hoàng thượng hạ thánh chỉ tứ hôn. Từ nay đến ba tháng sau, Tiết Tranh liền học tập lễ nghi trong cung. Đến tháng sau liền thuận lợi gả vào cung, thành Thái tử phi Đông cung.

   Nước lên thuyền lên, Trung Dũng Hầu phủ ở Tấn thành cũng coi như là cực kì có địa vị, bây giờ có thêm Thái tử phi, địa vị ở Tấn thành lại nâng thêm đoạn.

   Người bên ngoài nhìn tất nhiên ước ao, dù sao nếu có gì bất ngờ xảy ra chính là mẫu nghi thiên hạ, là bay lên thành phượng hoàng. Nhưng nàng lại biết, dượng căn bản hi vọng Tiết Tranh tiến cung, càng thèm khát cái vị trí Thái tử phi, mẫu nghi thiên hạ gì đó.

   May mà sau khi Tiết Tranh gả vào cung, Thái tử ngàn vạn thuận theo Tiết Tranh, đánh nỡ, mắng cãi lại, quả thực là nghe lời ra hình thù gì. Mà bây giờ trong bụng Tiết Tranh có cốt nhục của Thái tử, nay gần năm tháng. Từ Tiết Tranh hiếu động, kiên trì với cái bụng lớn tất nhiên cũng là ôm lấy khổ. Vì thế mỗi tháng đều cho Khương Lệnh Uyển tiến cung giải buồn cùng nàng.

   Kiếp trước, Tiết Tranh và Đường Cử có đoạn nhân duyên quá ngắn. Dựa theo lời Tiết Tranh , chuyện phòng the hai người cũng rất ít, như thế, tất nhiên có cơ hội mang thai hài tử. Mà bây giờ, thấy Tiết Tranh được chăm sóc hồng hào đẫy đà, nàng cảm thấy chuyện Tiết Tranh vào cung cũng phải là chuyện gì tồi tệ. Chí ít Tiết Tranh và Thái tử vẫn rất ân ái. Sau này hạ sinh hài tử, địa vị cũng vững chắc hơn, thái độ của Hoàng Hậu đối với nàng tóm lại cũng thay đổi chút.

   Trong lòng Di An Quận Chúa hiểu , : "Cũng tốt. Có điều đêm qua tuyết lớn, bây giờ đường dễ , ngồi xe ngựa cũng nên để ý, cẩn thận chút."

   Nghe lời dặn thân thiết của tẩu tẩu, Khương Lệnh Uyển mỉm cười gật đầu, sắc trong veo : "Dạ, muội biết rồi."

   Chị dâu em chồng hai người chuyện, Chu thị cũng tiến vào thăm tôn nhi.

   Chu thị thấy nữ nhi cũng ở đây cũng mấy kinh ngạc, chỉ sang nhìn tôn nhi ngủ say, càng nhìn càng vui mừng, mỉm cười : "Hạo nhi giống Dụ nhi hồi còn bé, đều là cùng khuôn đúc ra a."

   Khương Lệnh Uyển nhịn được cười, nghiêng đầu : "Hạo nhi là con trai của ca ca, tất nhiên giống cha." Từ lúc nương có tôn nhi này liền đem làm bảo bối, gặp người liền khoe, cũng thấy mệt a.

   Chu thị nhéo nhéo khuôn mặt bé của nữ nhi, : " phải hôm nay con muốn tiến cung sao? Sao vẫn còn ở đây?"

   Khương Lệnh Uyển bĩu môi, đôi mắt xinh đẹp nhìn về phía tiểu chất nhi, : " phải nữ nhi định sao? Tiện đường tới thăm Hạo nhi." Bây giờ gặp, Khương Lệnh Uyển nhân tiện : "Vây... Nương, con trước."

   Chu thị gật đầu, : " đường cẩn thận chút, sớm trở về. Vào cung, nhớ chú ý lời hành động, đừng cho ta rắc rối." xong, liền mang lò sưởi trong tay nàng nhét vào lòng nữ nhi.

   Khương Lệnh Uyển nhận lấy, bất mãn bĩu môi.

   Qua năm nàng liền mười lăm, nương vẫn còn xem nàng như hài tử a.

   Khương Lệnh Uyển liên tục gật đầu qua loa, lúc này mới ra ngoài.

   Nhìn tư thế đó, Chu thị biết nữ nhi đem lời nàng để trong lòng, là nước đổ đầu vịt, giống như gió thổi bên tai, bất đắc dĩ hít hơi: "Đứa này..."

   Di An Quận Chúa nhìn mẹ con hai người, an ủi: "Xán Xán vào cung cũng phải lần lần hai, trong cung có Thái tử phi che chở, ai dám làm khó dễ Xán Xán? Nương, người đừng lo lắng."

   Chu thị tất nhiên hiểu điều này.

   Bây giờ trong bụng Tiết Tranh mang thai trưởng tôn, trong hoàng cung ai dám chọc giận nàng? Mà từ Tiết Tranh che chở nữ nhi của nàng, tuyệt đối để con bé bị oan ức. Điểm này, Chu thị vẫn hiểu. Nhưng trong cung kia là địa phương ăn tươi nuốt sống. Nữ nhi của nàng quá ngây thơ, vạn nhất đắc tội người nên đắc tội, sau lưng chống nổi ám chiêu, coi như xong.

   Chu thị nghĩ nghĩ, lại cúi đầu nhìn tôn nhi béo trắng, lại liếc nhìn con dâu. Thấy khí sắc của nàng ngày càng tốt hơn, tâm trạng cũng được an ủi ngớt.. đại gia đình đều tốt, tốt.

   Bên trong đốt địa long, nóng hầm hập, vừa bước ra ngoài, lại càng thấy lạnh. Gió rét luồn vào, theo bản năng Khương Lệnh Uyển rụt cổ vào, giơ tay giữ nón, thân thể bị đông lạnh đến run lên. May mà nương nhét cho nàng cái lò sưởi nên mới ấm áp hơn chút.

   Chủ tớ ba người ra Phẩm Trúc hiên, nửa đường gặp được Tô Lương Thần từ trong Khóa viện của lão thái thái ra. Khí sắc Tô Lương Thần được tốt lắm, được nha hoàn đỡ, sau khi nhìn thấy nàng, câu chào hỏi cũng có, trực tiếp qua.

   Sơn Trà bất mãn lầm bầm : "Tô di nương này có giáo dưỡng, đáng đời bị Nhị công tử lạnh nhạt."

   Khương Lệnh Uyển rũ mắt.

   Tô Lương Thần vào cửa cũng gần năm, nhưng Khương Lộc rất hờ hững với nàng, ngược lại sủng thê tử Nghiêm thị nhiều hơn, tuy rằng vẫn phong lưu, nhưng so với trước đây vẫn thu liễm lại nhiều lắm. Dù sao phải nam nhân nào cũng phong lưu lãng tử lúc đầu như Nhị thúc của nàng. Nghiêm thị thông mình, lại biết ăn , tất nhiên lấy được niềm vui của Khương Dụ; mà Tô Lương Thần tự cho mình là thanh cao, hạ được mặt xuống, Khương Lộc cũng tự nguyện mặt nóng dán mông lạnh. Có điều, bây giờ Nghiêm thị mang thai, mấy tháng này Khương Lộc đến chỗ Tô Lương Thần dường như cũng làm nàng khó chịu, tất nhiên Tô Lương Thần lại có động lực hơn.

   Khương Lệnh Uyển bất đắc dĩ. Năm nay Khương Huệ cùng Tứ tỷ tỷ trước sau xuất giá, quý phủ còn Tứ tỷ tỷ, nàng cũng chỉ có thể chuyện với tẩu tẩu. Hơn nữa Tiết Tranh lại tiến cung, người thăm nàng cũng có. Tuy còn người là Lục Bảo Thiền, nhưng hôn kỳ của nàng và Lục Tông cũng sắp đến, thế nào cũng có chút cấm kỵ, thể lúc nào cũng chạy đến Vinh vương phủ. Thường xuyên qua lại, cuộc sống của nàng ngày càng khô khan vô vị.

   Mỗi nương bên người đều lập gia đình, chỉ có nàng tuổi nhất, cần phải đợi đến sang năm.

   Có điều, cũng sắp rồi.

   Khương Lệnh Uyển cong môi. Nàng vội vã, bởi vì có người, khẳng định còn gấp hơn nàng.

   ·

   Sau nửa canh giờ, xe ngựa mang kí hiệu phủ Vệ Quốc Công tiến vào cung.

   Khương Lệnh Uyển đến tẩm điện của Tiết Tranh ở Đông cung, liền thấy Tiết Tranh mặc thân xiêm y mày hồng thêu hoa mẫu đơn giao nhau ngồi bên giường la hán. Xa xa nhìn, thấy hai gò má nàng hồng hào, long lanh xinh đẹp, búi tóc chải lên tinh xảo rườm rà, đầu cắm bộ trâm như ý bằng vàng ròng, giữa trán dán thúy điền, vừa nhìn biết là chủ nhân tôn quý, thấy nửa điểm hán tử trước kia.

   Hôm nay Thái tử cũng ở đây.

   Gương mặt tuấn tú của Thái tử mỉm cười, ngồi bên cạnh Tiết Tranh, đôi tay quen lối cầm quả quýt, tỉ mỉ bóc vỏ sạch , săn sóc đưa từng múi đến bên miệng Tiết Tranh. Có điều dường như thích, nhíu nhíu mày, quay đầu sang bên, trước sau đều bộ dáng ghét bỏ.

   Hình thức hai người ở chung này làm Khương Lệnh Uyển có chút buồn cười.

   Sau được mời vào, hành lễ.

   Tiết Tranh ôm bụng lớn đứng dậy, nhíu mày oán giận : "Mới có nửa tháng tiến cung, tại sao lại mới lạ rồi? phải tỷ cần hành lễ sao?"

   Khương Lệnh Uyển thầm nghĩ: Nhưng Thái tử ở trong này.

   Thái tử rất thức thời, cười ha ha : "Các ngươi chuyện, cần để ý đến ta." xong lại từ trong rổ trái cây cầm quả quýt đưa ra, : "Biểu muội muốn ăn quýt ?"

   Điệu bộ này, sao giống dỗ đứa vậy?

   Tiết Tranh lườm cái, ; "Xán Xán thích ăn quýt, muốn ăn ngươi tự mình ăn."

   Thái tử "ồ" tiếng, quả thực tự ngồi lột vỏ.

   Tiết Tranh để Khương Lệnh Uyển ngồi bên cạnh mình. Khương Lệnh Uyển nhìn cái bụng phình to của Tiết Tranh, thở dài : "Cái bụng của Tranh biểu tỷ lại lớn hơn vòng, còn to hơn tẩu tẩu ta mang thai hồi đó." Cái bụng Tiết Tranh căng tròn, như quả bóng , hề giống như mới hơn năm tháng.

   Hơn nữa mấy ngày này nàng chịu khó bồi bổ, gò má cũng êm dịu hơn trước, dường như cằm cũng chẻ ra.

   Tiết Tranh sờ sờ bụng, oán hận : "Giống như quả bóng , phiền toái. Tỷ mong ngóng nó lớn nhanh chút, sớm sinh ra được... Tỷ cũng muốn hoạt động gân cốt chút." Tính tình Tiết Tranh như vậy, thà ra chiến trường đánh giặc, cũng muốn ở trong cung chờ sinh. Lấy tâm ý ngày đêm của nàng chính là đến lúc hài tử sinh ra còn có thể dạy nó tập võ.

   Vừa nghe Tiết Tranh "phiền toái", Thái tử ngồi bên ăn quýt nhất thời quyệt miệng, cảm thấy oan ức. cùng tiểu huynh đệ ngày đêm phấn khởi chiến đấu, chăm chỉ cày cấy, vất vả mới mong ngóng được hài tử, quý giá lắm.

   Khương Lệnh Uyển cười cười, nhịn được lại nhìn cái bụng Tiết Tranh chút, trong lòng ước ao. Kiếp trước tuy nàng gả hơn người ta, nhưng có cảm giác làm mẫu thân. Tuy mang thai vất vả, nhưng có thể tưởng tượng hài tử sinh ra chảy xuôi dòng máu của nàng và Lục Tông, lại kết hợp thân mật này, các loại quan hệ tùy ý khác đều thể thay thế được.

   Khương Lệnh Uyển bồi Tiết Tranh tán ngẫu, phần lớn đều nghe nàng oán giận. Tuy Thái tử giữ lễ tiết, nhưng đến cùng vẫn là đại nam nhân sống sờ sờ, ngồi ở đây, nàng chuyện cũng câu nệ hơn chút.

   Hàn huyên lúc, Hoàng Hậu vào.

   Lúc này Khương Lệnh Uyển mới vội vàng đứng dậy, quỳ gối hành lễ. Dù sao vị Hoàng Hậu này bụng dạ hẹp hòi, vẫn là bớt trêu chọc thôi.

   Hoàng Hậu thân phượng bào tinh xảo hoa lệ, đầu đeo phượng quan vàng rực rỡ, đôi mắt đảo qua tiểu nương trước mặt, Khương Lệnh Uyển chịu khó tiến cung, Hoàng Hậu có từng gặp qua mấy lần. Biết Khương Lệnh Uyển là vị hôn thê của Lục Tông, Hoàng Hậu cũng thích nàng là mấy. Từ sau lần trước, Hoàng Hậu đúng là cũng lại tiếp tục gây khó dễ cho Lục Tông, nhưng nàng ưa Lục Tông phải ngày ngày hai, thái độ thay đổi sao có thể liền thay đổi? ai cả đường là cái lý này, cho nên nàng cũng thể thích Khương Lệnh Uyển cho được.

   Nhưng Hoàng Hậu biết Tiết Tranh rất che chở vị biểu muội này, tự nhiên cũng cho nàng chút mặt mũi, gật gù ra hiệu cho nàng đứng dậy.

   Lúc này Khương Lệnh Uyển mới đứng lên.

   Hoàng Hậu nhìn Tiết Tranh, ý thức ánh mắt rơi vào bụng nàng mới nhu hòa hơn chút. Sau đó bỗng nhiên nghĩ tới điều gì, gương mặt lạnh lùng hỏi: "Nghe Liên Kiều , hôm qua Bổn cung sai người canh hầm bổ đến cho ngươi, ngươi uống?"

   Tiết Tranh thích ngữ khi như vậy của Hoàng Hậu.

   Thời điểm mới vào cung, Hoàng Hậu liền muốn lập uy với Tiết Tranh, muốn nàng cố gắng thu liễm tính tình hầu hạ cho nhi tử của mình, ngờ Tiết Tranh là kẻ cứng đầu. Hoàng Hậu ngang ngược, nàng cũng ngang ngược. Con dâu mẹ chồng hai người, vừa thấy mặt như mũi nhọn đấu với đao sắc, Thái tử kẹp ở giữa khó khăn, mỗi lần đều chạy hai đầu, an ủi tốt người này lại an ủi người kia, bận tối mày tối mặt. Hoàng Hậu ngang ngược quen rồi, bây giờ đụng phải con dâu như thế, mỗi lần đều bị chọc tức gần chết, nhưng mỗi lần đều rơi vào thế hạ phong. Mà bây giờ, trong bụng Tiết Tranh chừng mang theo kim tôn của nàng, Hoàng Hậu càng ngày càng dám trêu chọc nàng, chỉ lo nàng làm bừa, làm tổn thương tôn nhi bảo bối của bà.

   Lúc trước Hoàng Hậu vẫn lo lắng nhi tử nhà mình cương được, chuyện dòng dõi là cả vấn đề. Nhưng sau thấy con trai con dâu hai vợ chồng yên lành, mới biết mình lại bị lừa. Chỉ là, Hoàng Hậu nhớ tới Trần đại tính được mệnh cách cho Tiết Tranh ngày đó, tạm thời nhịn xuống. Huống hồ hồi còn bé nàng thấy Tiết Tranh tự nhiên hào phóng, vẫn hết sức thích tiểu nương này. ngờ sau khi lớn lên, tính tình lại hề giống như hồi còn bé.

   Tiết Tranh thẳng: "Con dâu thích mùi vị đó."

   Hoàng Hậu vừa nghe xong nhíu mày: "Mùi vị đó làm sao? Làm sao thích? Coi như ngươi để ý bản thân, cũng nên vì hài tử trong bụng mà suy nghĩ, đều sắp làm mẫu thân, sao có thể tùy tính như vậy?"

   Tiết Tranh nhíu mày .

   Thái tử thấy bầu khí là lạ, vội vàng lôi kéo Hoàng Hậu : "Mẫu hậu, A Tranh mang thai khổ cực, mấy tháng trước ăn gì ói đấy, chịu tội ít. Bây giờ vất vả mới ổn định lại được, ngài để cho nàng ăn cái mình thích có được ?"

   Hoàng Hậu giận có chỗ phát tiết, mạnh mẽ oán trách Thái tử: "Ngươi cứ che chở cho nàng tốt rồi! Sớm muộn cũng giúp nàng làm mẫu thân ta tức chết!"

   Thái tử cười làm lành, lôi kéo Hoàng Hậu ra ngoài: "Mẫu hậu, người sao a? Mấy ngày trước phải mẫu hậu vẫn luôn con trai rảnh bồi người sao? Hôm nay nhi thần cùng người chuyện phiếm giải buồn, người đừng nóng giận. Chúng ta ra ngoài chút..."

   xong Thái tử liền kéo Hoàng Hậu ra ngoài.

   Tiết mục này, Khương Lệnh Uyển xem qua chỉ hai lần. Lại nhìn Tiết Tranh, thấy nàng trầm mặt rũ mắt, nhưng rất nhanh lại khôi phục thần thái, ngồi yên lặng ăn đồ ăn.

   Khương Lệnh Uyển biết, ra Tiết Tranh rất quan tâm đến Thái tử, đối với Hoàng Hậu coi như khoan dung. Đổi lại tính tình ngày xưa của Tiết Tranh, cần phải đánh nhau với Hoàng Hậu mới xong.

   Khương Lệnh Uyển mấp máy môi, cẩn thận : "Tranh biểu tỷ..."

   "Xán Xán, muội khỏi an ủi tỷ..." Tiết Tranh giương mắt nhìn tiểu biểu muội, chậm rãi : "Tỷ sống cùng Thái tử, lại phải sống với bà ta."

   Khương Lệnh Uyển cũng thêm nữa. Tuy vậy, nhưng có mẹ chồng như Hoàng Hậu này, tháng ngày sau này của Tiết Tranh cũng yên bình. Trước đó vài ngày, Hoàng Hậu vẫn suy nghĩ muốn nạp cho Thái tử hai Trắc phi, dù sao Tiết Tranh có thai, thích hợp thị tẩm. Nhưng thái độ Thái tử lại cứng rắn, nếu Hoàng Hậu lại thêm nữa, lại muốn lấy cái chết ra đe dọa. Nhưng mà, nhiệt tình như vậy còn kéo dài được bao lâu?

   Thôi, bây giờ thấy nàng khỏe mạnh, tốt sao?

   Khương Lệnh Uyển hiếu kì nhìn cái bụng Tiết Tranh, chớp mắt : "Tranh biểu tỷ, có thể cho muội sờ chút ?"

   Tiết Tranh cong môi nở nụ cười, bầu khí mới tốt hơn chút. Nàng cầm tay Khương Lệnh Uyển để lên cái bụng căng tròn của mình, : "Hai chúng ta còn có cái gì thể? Muội cứ sờ."

   Ở Đông cung ngồi nửa canh giờ, Khương Lệnh Uyển liền muốn xuất cung. Tiết Tranh muốn tự mình đưa tiễn nàng, nhưng Khương Lệnh Uyển nhìn cái bụng to lớn của nàng, bên ngày lại trời giá rét đất đông, tất nhiên muốn nàng đưa tiễn.

   Trước viện Đông cung có trồng vài cây mai vàng, nàng nhìn hoa mai nở sáng lạn, liền tiện tay bẻ cành. Dọc theo hành lang ra ngoài, lúc qua Ngự Hoa Viên, Khương Lệnh Uyển bỗng thấy bóng người quen thuộc cách đó xa tới.

   Khương Lệnh Uyển sững sờ đứng tại chỗ.

   Thấy Lục Tông mặt mày như ngọc, khuôn mặt lạnh lùng, người khoác áo choàng màu đen, lúc qua cây cổ thụ, cây rơi xuống vài mảng tuyết, đúng lúc rơi vào đầu và bả vai .

   Lục Tông cũng nhìn thấy nàng, khuôn mặt nhu hòa hơn, vội vàng xoải bước tới.

   Khương Lệnh Uyển cười cười, sau đó nhón chân lên phủi tuyết bả vai và đầu .

   Bây giờ Lục Tông muốn đến Ngự thư phòng gặp Thừa Đức Đế, hiếm khi thấy được nàng, trong lòng tất nhiên vui mừng. Đôi mắt chăm chú nhìn tiểu nương trước mặt, suy nghĩ chốc lát, : "Muội chờ ta chút. Ta gặp Hoàng Thượng, sau đó đưa muội về."

   Khương Lệnh Uyển suy nghĩ chút, do dự mở to mắt: "... cần ?"

   Lục Tông: "Nghe lời."

   "... Vâng."

   Thực nam nhân bá đạo.
   fear, Thích ăn thịt, dhtt26 others thích bài này.

  5. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 116:


   Edit: Kye, Tiểu Huân

   Beta: Mira


   ·


   Dỗ được Hoàng Hậu, Thái tử mới vội vàng trở về Đông cung.


   vào, liền thấy Tiết Tranh ngồi mình giường La Hán, hơi cúi đầu, giơ tay khẽ vuốt cái bụng hơi lộ ra, khóe miệng mang theo ý cười nhàn nhạt.


   Thái tử nhất thời dừng lại, dám tiếp tục tiến lên, chỉ lo lắng đánh vỡ hình ảnh an tường này.


   Ngoại trừ tính cách và võ nghệ, dung mạo của Tiết Tranh cũng nổi bật hơn với những nương cùng tuổi, thả mắt toàn bộ Tấn thành, cũng tìm được mấy người có thể xinh đẹp hơn nàng. Đương nhiên, trong mắt trong lòng Thái tử, thê tử của đương nhiên xinh đẹp nhất đời. Nếu phải Tiết Tranh quá mức hung hãn, từ là tiểu bá vương, bằng đại vị của Trung Dũng Hầu phủ ở Tấn thành này, sợ là người cầu thân đạp đến hư cửa. Mỗi khi nghĩ đến tình huống này, Thái tử liền hừ tiếng, bên oán đám người kia mắt mù biết thưởng thức minh châu, bên lại vui mừng bọn họ có mắt —— nếu chuyện tốt như vậy cũng tới lượt .


   Lúc này Tiết Tranh mang thai, Thái tử đương nhiên là cao hứng đến mức nằm mơ cũng có thể tươi cười, nhưng với Tiết Tranh mà , chính là sống sờ sờ lại phải chịu tội. Phụ nữ có thai vốn có chút phản ứng, mà phản ứng của Tiết Tranh so với phụ nữ có thai bình thường khác càng thêm mãnh liệt, mấy tháng đầu, đủ loại thức ăn dinh dưỡng cuồn cuộn đưa vùa bụng nàng, nhưng mỗi lần ăn xong là nôn. Cuối cùng những mập, còn gầy chút. Sau hai tháng đúng là có chút tốt hơn, người cũng nhiều thêm mấy cân thịt, khỏe mạnh hồng hào.


   Mỗi khi thấy nàng oán giận, tâm trạng Thái tử cũng quá dễ chịu, biết nàng oan ức. Hơn nữa, tất thảy mọi thứ đề là do quá mức ích kỷ, muốn chắc chắn có thể trói nàng lại bên người.


   Lúc này thấy nàng mỉm cười vỗ về bụng, Thái tử hơi hạ thấp mắt, đột nhiên hiểu ra, kỳ thực, nàng cũng rất thích hài tử.


   Nàng xưa nay hung hăng, nhưng là người mạnh miệng dạ.


   Tiết Tranh là người tập võ, tính giác nhạy bén hơn người bình thường. Bây giờ nàng dần dần quen thuộc Thái tử, lúc này Thái tử vào, qua lúc sau liền nhận thấy được.


   Thấy Thái tử, Tiết Tranh liền thu lại nụ cười.


   Thái tử qua tới, ngồi xuống bên cạnh Tiết Tranh, theo thói quen nắm lấy tay nàng gọi "A Tranh..."


   Tiết Tranh nhíu mày, nhanh chóng thu tay lại.


   Thái tử nắm chặt, dùng lực lớn hơn, nháy mắt mấy cái nhìn Tiết Tranh, : “A Tranh, nàng đừng nóng giận. Kỳ thực mẫu hậu cũng chỉ là quan tâm nàng, muốn nàng bồi bổ thân thể. Được rồi, lần sau nếu nàng thích uống, ta uống giúp nàng, có được ?” Thái tử cách nào thuyết phục hoàng hậu đừng đưa những thứ nước đó đến nhiều như vậy, chỉ có thể ra tay với Tiết Tranh. Có điều cũng biết, kỳ thực Tiết Tranh thu liễm tính tình, chí ít cũng đối nghịch với Hoàng hậu.


   Tiết Tranh : "Sao cũng được...."


   , Tiết Tranh trước nay cũng chấp nhặt với Hoàng hậu, dù sao Hoàng hậu thương Thái tử, thể bắt bẻ.


   Thái tử cười cười, nhìn dáng dấp dữ dằn của nàng, nhưng càng nhìn càng thích. Lúc trước tiến cung chỉ là cái tiểu nương, bây giờ trong bụng mang thai con trai của , người cũng được chăm sóc đến tròn mập, tốt a. Thái tử nắm nàng tay, mà thân mật ôm lấy bả vai của nàng, sau đó cúi đầu, ngọt ngào gối lên vai Tiết Tranh , lẩm bẩm : "A Tranh, chúng ta nghĩ nhũ danh cho hài tử ?”


   Tiết Tranh nghiêng đầu nhìn Thái tử chút.


   Tay Thái tử sờ sờ bụng Tiết Tranh, hưng phấn : "Nếu là nữ nhi, tên gì nhũ danh gì tốt đây? ... Bảo Bảo? Châu Châu?"


   Tiết Tranh suy nghĩ chút, : "Nam gọi lưỡi búa, nữ gọi ám tiễn được rồi."(nguyên văn nha các bạn :)) dịch nghĩa tiếng trung cũng ra vậy)


   Thái tử sững sờ, tuy rằng tỏ vẻ rất muốn có nhi tử khuê nữ, thế nhưng cũng muốn làm cha lưỡi búa gì đó a. Có điều lúc này Thái tử cũng dám trêu nàng, bây giờ nàng mang thai hài tử, trong cung này nàng đều nghênh ngang mà .


   Thái tử cười cười, cũng tiếp tục đề tài này. Chợt nhớ tới việc hôn nhân của cậu em vợ, liền : "Chờ sang năm, em vợ liền mười sáu, việc hôn nhân còn tin tức, nàng có muốn ta với phụ hoàng, tứ hôn cho . quan tâm quận chúa quý nữ nhà ai, chỉ cần mở miệng, ta đều có thể thay nghĩ cách." Thái tử biết từ đến lớn Tiết Tranh rất thương Tiết Vanh, nên lấy lòng Tiết Vanh vẫn là điều cần thiết.


   tới cái này, Tiết Tranh liền nghiêm túc suy nghĩ.


   Đệ đệ nàng là người cố chấp, từ thích tiểu biểu muội, bây giờ người ta sắp lập gia đình mà vẫn còn tâm tâm niệm niệm lắm. Có điều... Chờ Xán Xán xuất giá, cũng nên hết hy vọng rồi.


   Tiết Tranh : "Chuyện này chờ sang năm sau ."


   "Được, vậy chuyện đó sau." Nhìn mặt mày Tiết Tranh hòa hoãn chút, trong lòng Thái tử có hơi ghen tị với cậu em vợ. Luôn cảm giác mình là phu quân, nhưng ở trong lòng thê tử, địa vị của mình vẫn kém hơn Tiết Vanh nhiều lắm.


   Thái tử tựa vai Tiết Tranh, cúi đầu nhìn nhìn, tuy ăn mặc kín đáo, nhưng vẫn có thể thấy hai luồng sóng chập trùng trước ngực. Hai người dựa gần nhau, Thái tử cảm nhận hương thơm người thê tử, càng ngày càng có xu hướng rục rà rục rịch. Hơn ba tháng Thái tử chưa được ăn thịt, nhưng buổi tối mỗi ngày vẫn thích ôm thê tử ngủ, quả thực vô cùng khổ thân.


   Thái tử ôm Tiết Tranh sát hơn, sau đó kêu tiếng: “A Tranh…”


   Tiết Tranh nghiêng đầu, vừa vặn hôn trúng Thái tử.


   Nhất thời chiếm lấy môi nàng, hôn đến lửa nóng.


   hồi lâu, Thái tử mới buông ra, thở phì phò hổn hển. cúi người chống lên trán Tiết Tranh, thấy khuôn mặt xinh đẹp của nàng phiếm hồng, đôi mắt long lanh nước, trong lòng liền có chút ngứa ngáy. Nghỉ ngơi lúc, lại hôn lên. có cách nào ăn nhưng đỡ thèm cũng tốt.


   Dần dần, Thái tử cảm giác được tiểu huynh đệ của mình bắt đầu nghe lời, sau đó gương mặt tuấn tú đỏ lên, cách xiêm y cọ cọ lên thân thể Tiết Tranh: “A Tranh…”


   Tiết Tranh thấy tự làm tự chịu, liền thèm để ý tới .


   Thái tử thuận theo nắm lấy tay nàng, đôi mắt rưng rưng nước, mặt sờ, mặt mềm mại làm nũng : "... A Tranh, ta khó chịu."


   Tiết Tranh lạnh nhạt : "Chính mình tuốt."


   Thái tử: "..."


   ·


   Khương Lệnh Uyển đợi khoảng hai khắc chung, còn chưa thấy Lục Tông rời khỏi Ngự thư phòng, cũng có chút kiên nhẫn.


   Sau đó đúng lúc gặp được Thập Nhất hoàng tử.


   Thấp Nhất hoàng tử mặc thân xiêm y với áo bông màu xanh ngọc, được bao bọc như cái bánh bao , thấy Khương Lệnh Uyển liền vui mừng chạy tới: “Tỷ tỷ, tỷ tỷ.”


   Thấy chạy nhanh, ma ma váy xanh tay áo thêu hồ điệp sau vội vàng đuổi theo, chỉ lo vị tổ tông này bị té. đất có tuyết đọng, tất nhiên rất trơn, Khương Lệnh Uyển cũng sợ cẩn thận bị té, lúc này liền đưa hai tay đỡ lấy , cười : “Thập Nhất hoàng tử cẩn thận chút, coi chừng té.”


   Khuôn mặt bánh bao thanh tú của Thập Nhất hoàng tử bị đông lạnh đỏ bừng, nhưng dừng như tiểu hài tử sợ lạnh, trong nay lúc này còn cầm quả cầu tuyết, ngửa mặt nhìn Khương Lệnh Uyển, chớp chớp đôi mắt to long lanh nước, hỏi: “Tỷ tỷ vào cung sao tìm Hiển nhi?” chu cái miệng , bất mãn : “Tỷ tỷ thích Hiển nhi sao?”


   Khương Lệnh Uyển hết cách.


   ra nàng rất thích vị Thập Nhất hoàng tử này, chỉ là thân phận nàng có chút xấu hổ, hợp quá gần với Thập Nhất hoàng tử. Thập Nhất hoàng tử là con của Thừa Đức đế cùng sủng phi Mộ quý phi sinh ra, vị Mộ quý phi này thịnh sủng nhiều năm, dưới gối có hai đứa con trai là Nhị hoàng tử và Thập Nhất hoàng tử. Cũng là vị phi tần duy nhất có thể chống lại Hoàng hậu. Bây giờ Tiết Tranh là Thái tử phi, nàng là biểu muội Tiết Tranh, quan hệ thân cận, cũng nên vì Tiết Tranh mà suy nghĩ, cũng nên tiếp xúc nhiều với Thập Nhất hoàng tử, đỡ phải gặp phiền phức đáng có.


   Khương Lệnh Uyển nhéo mặt của Thập Nhất hoàng tử, mỉm cười : “Làm sao thích chứ? Thập Nhất hoàng tử đáng như thế mà?”


   Thập Nhất hoàng tử mắt to chuyển động, suy nghĩ chút thấy cũng có lý, liền cong môi nở nụ cười, lôi kéo Khương Lệnh Uyển chơi tuyết. Tính tình Thập Nhất hoàng tử hoạt bát đơn thuần, tay vo quả cầu tuyết, liền ném về phía Khương Lệnh Uyển. Ban đầu Khương Lệnh Uyển lưu ý quy củ trong cung, hơi câu nệ, lát sau nhịn được thả lỏng, bồi Thập Nhất hoàng tử cùng chơi tuyết.


   Nhất thời trong sân tràn đầy tiếng cười lanh lảnh.


   Chơi lúc, Thập Nhất hoàng tử bỗng nhiên dừng động tác, mặt vui mừng hớn hở nhìn về phía sau Khương Lệnh Uyển kêu lên: “Mẫu phi, Nhị hoàng huynh.”


   Tay cầm quả cầu tuyết của Khương Lệnh Uyển dừng lại chút, ngay tức khắc trái tim muốn nhảy đến cổ họng.


   Nàng vội vàng xoay người, hướng người tiến đến hành lễ: “Thần nữ Khương Lệnh Uyển, bái kiến Quý phi nương nương, Nhị hoàng tử điện hạ.”


   Vừa rồi Mộ quý phi cùng Nhị hoàng tử Lục Cảnh hành lang, nghe thấy thanh của con trai, nhịn được liền nhìn về phía bên này, thấy Thập Nhất hoàng tử chơi với tiểu nương rất vui vẻ, cũng muốn đến nhìn cái. Mộ quý phi liếc mắt nhìn tiểu nương cử chỉ khéo léo trước mặt, thấy nàng cung thuận cúi đầu, liền : “ cần đa lễ.”


   Lúc này Khương Lệnh Uyển mới đứng dậy, ngẩng đầu nhìn Mộ quý phi.


   thể , vị Mộ quý phi này quả thực như lời đồn đại có cách trú nhan (bảo dưỡng sắc đẹp).


   Thấy nàng chỉ mặc thân xiêm y váy bạch hồ đơn giản cộc tay, gương mặt trắng nõn mềm mại như trứng ngỗng, ngũ quan tinh xảo chút tì vết, mặt mày như họa, trang điểm nhàng, khác hoàn toàn với Hoàng hậu xinh đẹp tinh xảo, càng nhìn càng thấy thoải mái, cũng rất gần gũi bình dị. nay Mộ quý phi ba mươi sáu ba mươi bảy, nhưng nhìn qua cũng chỉ giống như mới có ba mươi.


   Lại nhìn người thanh niên trẻ bên cạnh, chính là Nhị hoàng tử Lục Cảnh, bây giờ mười tám, hôm nay mặc thân cẩm bào màu xanh ngọc sắc thêu mây, gương mặt tuấn tú như bạch ngọc, nhã nhặn tri thức, dáng dấp quân tử khiêm tốn, xem như là kết hợp dung mạo của Thừa Đức đế cùng Mộ quý phi, là nam tử tuấn tú.


   Nhưng Khương Lệnh Uyển biết, vị Nhị hoàng tử này cũng ôn hòa vô hại như mặt ngoài, sau này vì ngôi vị Hoàng đế mà tranh minh ám đấu với Thái tử, cuối cùng thảm bại, kết cục thê thảm.


   Tuy Khương Lệnh Uyển là người Đông cung, nhưng Mộ quý phi vẫn có chút hảo cảm với vị tiểu nương này. Lần trước nàng liều mình che chở Thập Nhất hoàng tử, chuyện này tất nhiên Mộ quý phi biết. như thế, khó tránh khỏi sinh lòng hảo cảm. Bây giờ thấy tiểu nương lớn lên xinh đẹp như vậy, cảm thấy khuôn mặt kia cũng quá xinh đẹp . Mộ quý phi thầm nghĩ: Cũng may Khương Lục tiểu thư định hôn với Vinh thế tử, nếu tiến vào cung, quả là phiền phức.


   Thập Nhất hoàng tử thân mật ôm cánh tay mẫu phi, ngẩng đầu lên, thanh trẻ con : “Mẫu phi, Hiển nhi rất thích tỷ tỷ, tỷ tỷ đối xử với Hiển nhi rất tốt.”


   Mộ quý phi câu môi cười, sờ mặt Thập Nhất hoàng tử: “Mẫu phi biết. Khương Lục tiểu thư quả làm người ta thích, mẫu phi cũng thích.”


   Nghe hai mẹ con chuyện, Khương Lệnh Uyển có chút lúng túng, nhất thời biết nên cái gì.


   May mà Lục Tông rất nhanh quay lại.


   Lục Tông mặt cảm xúc hành lễ với Mộ quý phi cùng Thập Nhất hoàng tử, sau đó : “Nếu nương nương có dặn dò gì khác, thần xin cáo lui.”


   Mộ quý phi biết vị Vinh thế tiền đồ vô lượng. Dù sao bây giờ Hoàng thượng rất coi trọng , sau này sợ rằng chính là phụ tá đắc lực của Thái tử, tất nhiên thể khinh thường. Mộ quý phi ôn hòa nở nụ cười, : “Vinh thể tử là người bận rộn, cứ .”


   Lục Tông lại thi lễ cái, lúc này mới mang Khương Lệnh Uyển rời .


   Mộ quý phi nhìn đôi bích nhân rời , khỏi cảm thán: “Trai tài sắc, xứng đôi.”


   Trong lúc , hai người chuyện.


   Tuyết đọng bị giẫm dưới chân, Khương Lệnh Uyển cúi đầu trầm mặc hồi, chờ xa, mới giải thích: “Lúc muội mới nhìn thấy Mộ quý phi kịp… Trốn được.”


   Bước chân Lục Tông dừng lại, quay đầu nhìn nàng cái. muốn nắm tay nàng, nhưng dù sao vẫn ở bên ngoài, dám quá thân mật với nàng, cũng coi như thôi.


   Lục Tông : “ sao. Muội thường ngày chú ý hơn chút… Có thể ít tiếp xúc liền ít tiếp xúc.” Tiểu nương tuổi còn , những việc bẩn thỉu trong cung, cũng muốn cho nàng tiếp xúc. Nếu như có thể, tất nhiên muốn che chở nàng cả đời chu toàn, cho nàng tiếp xúc với chuyện xấu xa kia. Trong cung là địa phương ăn thịt người, để ý, liền bị ăn đến nỗi xương cũng chừa, huống hồ nàng là tiểu nương trẻ măng?


   Khương Lệnh Uyển ngoan ngoãn “ồ” tiếng, cũng nữa.


   Lục Tông đưa nàng trở về. Có điều nam nữ khác biệt, tất nhiên ngồi chung xe ngựa, mà cưỡi ngựa ở bên cạnh.


   Bây giờ trời đông giá rét, Khương Lệnh Uyển đau lòng, thỉnh thoảng vén rèm nhìn cái.


   Sơn Trà mỉm cười, nhịn được trêu ghẹo: “Lục tiểu thư của chúng ta đau lòng gia a.”


   gia cái gì!


   “Lắm lời!” Khương Lục Uyển đỏ mặt oán nàng chút, nhưng trong lòng ngọt ngào như ăn mật.


   Lục Tông này, chẳng mấy chốc có thêm thân phân Lục gia Vệ Quốc Công phủ.


   Xe ngựa ngang bên rìa đường, Khương Lệnh Uyển nhìn có quán bán hạt dẻ ngào đường, trời lạnh như vậy, chủ quán hét to “Quán đường hương”, bên cầm muỗng thiếc to ra sức xào, nóng hổi, làm người xem trong lòng ấm áp.


   Lục tiểu thư muốn ăn hạt dẻ rang đường, cái vẻ thèm ăn này, Kim Kết và Sơn Trà cũng cảm thấy ngạc nhiên, vội vàng kêu xe ngựa dừng lại. Khương Lệnh Uyển nhấc váy cẩn thận xuống xe ngựa, đối với ánh mắt tìm tòi nghiên cứu của Lục Tông, liền chỉ về phía đối diện, : “Chúng ta mua hạt dẻ rang đường .” xong liền liếc mắt nhìn hai nha hoàn dặn dò: “Bên ngoài lạnh, các ngươi ngồi bên trong chờ, ta trở lại ngay.”


   Hai nha hoàn tất nhiên thức thời, xuống xe.


   Lục Tông cưỡi ngựa tốt, đưa Khương Lệnh Uyển mua hạt dẻ ngào đường.


   Người bán hạt dẻ rang đường là nam nhân trung niên hơn bốn mươi, mặc thân áo bông màu xám cũ, đỉnh đầu mang mũ bông cùng màu, cầm cái xẻng đảo hạt dẻ ngào đường, hạt dẻ nóng bỏng, phủ màu đường bóng loáng, nam nhân vừa đảo hạt dẻ, vừa cho thêm đường vào.


   Chỉ cần đứng bên cạnh, liền có thể nghe thấy mùi đường ngào hạt dẻ thơm ngọt, khiến người ta trông mà thèm.


   Hạt dẻ đảo lúc, có mất viên nổ ra, vang “lách tách”.


   Lục Tông nhíu mày, vội vàng kéo người ra bên cạnh.


   Nam nhân bán hạt dẻ cười vui vẻ, hề khách khí : “Tiểu công nướng tránh xa chút, hạt dẻ nổ bắn ra ngoài làm bị thương.”


   Khương Lệnh Uyển sợ chết, đương nhiên lại hơi dịch chuyển bước chân, tránh xa ra chút.


   Hạt dẻ làm xong, nam nhân mới lấy những viên hạt dẻ ngào đường thơm ngát ra ngoài, bỏ vào bao, mỗi hạt đều bóng loáng màu nâu sậm, mùi hương lan tỏa, nhìn cái nàng phát thèm, lập tức mua hẳn ba túi.


   Nam nhân trung niên cười ha ha, đưa cho nàng ba túi hạt dẻ đầy ắp, tiểu nương đáng như vậy, cho nàng nhiều hơn chút.


   Nang mím môi, vội vàng nhìn Lục Tông, tươi cười với . Sau đó duỗi ra hai tay, hướng lòng bàn tay về phía .


   Lục Tông nhìn đôi mắt long lanh của nàng, lập tức hiểu ý, vẻ mặt liền trở nên ôn hòa, tràn đầy ý cười. Sau đó mới nhanh chậm, từ trong túc móc ra hầu bao, đặt tay nàng


   “Cảm ơn Tông biểu ca.” Khương Lệnh Uyển cười vui vẻ nhận lấy hầu bao, giả vờ khách khí câu.


   Nàng mở hầu bao ra, cầm lấy thỏi bạc vụn, đưa cho nam nhân trung niên bán hạt dẻ ngào đường, sau đó mới buộc lại, trả cho Lục Tông. Lục Tông tuy thiếu bạc, nhưng nàng vẫn nên tiết kiệm giúp . Khương Lệnh Uyển cảm thấy, đời trước nàng ra tay quá hào phóng, xài tiền như nước, đời này phải biết cần kiệm hơn chút.


   Chỉ là Khương Lệnh Uyển biết, thỏi bạc này, đường ba bao hạt dẻ ngào đường, cho dù mua hết cả sạp cũng thành vấn đề.


   Phỉ Thúy trai ở đối diện, Chu Lâm Lang khoác chiếc áo gấm thêu đấu bồng, búi kiểu tóc phụ nhân, từ bên trong ra. Chu Lâm Lang giương mắt, cẩn thận nhìn thấy đôi bích nhân phía trước, ánh mắt nhất thời hơi ngưng lại, thất thần nhìn.


   “Lâm Lang, Lâm Lang?” Lục Lễ ở bên cạnh gọi nàng mấy tiếng.


   Chu Lâm Lang hoàn hồn, lạnh nhạt : “ có chuyện gì.”


   Lục Lễ ôn hòa nở nụ cười, đỡ thê tử lên xe ngựa, sau đó hôn bên má, liền nhìn thấy Lục Tông vừa mới xoay người lên ngựa, nhất thời hiểu vì sao nàng thất thần.


   Ánh mắt Lục Lễ trở nên u, im lặng lên tiếng ngồi xuống. đường trở về, hai vợ chồng gì.
   fear, Thích ăn thịt, dhtt27 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :