1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Kiều thê nhà ta - Mạt Trà Khúc Kỳ (Trọng sinh, gia đấu, sạch, cực sủng)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 121:


   Edit: Kye

   Beta: Mira



   Cuộc sống ngày ngày trôi qua, rất nhanh đến ngày mùng 6 tháng 3.


   Ngày hôm đó vừa qua giờ mão, Kim Kết cùng Sơn Trà liền vào phòng đánh thức tiểu thư nhà mình rời giường.


   Khương Lệnh Uyển còn ngủ mơ mơ màng màng.


   Xưa nay nàng là người tim phổi, thường ngày dính giường liền ngủ, hôm qua khó có khi trằn trọc khó ngủ, cuối cùng cũng biết làm sao mà ngủ được. Nhưng dường như vừa mới ngủ được lại phải dậy. Khương Lệnh Uyển ảo não thôi, nhưng cũng biết hôm nay là ngày đại hỉ của nàng, thể làm xằng bậy.


   Chu thị, Diêu thị, Di An Quận Chúa đều đến cả rồi, tất cả đều rất vui mừng, mặt tràn đầy nụ cười.


   Ở giữa gian phòng là lão phụ nhân mặc thân áo bào đỏ thêu ám văn hình mẫu đơn bằng sợi chỉ vàng, khuôn mặt hòa ái vui mừng là lão thái thái Từ Quốc Công phủ. Nữ tử Đại Chu xuất giá, xưa nay đều có tập tục để lão nhân gia cả đời hạnh phúc mĩ mãn chải đầu cát tường. Từ Quốc công Mạnh lão thái thái là người có phúc, là thanh mai trúc mã biểu huynh muội với Từ Quốc công, sau khi kết hôn sinh con, hai người đời tổng cộng có năm nam ba nữ tám hài tử, bây giờ con cháu đầy cả sảnh đường, hầu hạ dưới gối.


   Mặt sinh từ tâm, Mạnh lão thái thái là người thân thiện, bà cười khanh khách nhìn Khương Lệnh Uyển mới tắm rửa xong, con ngươi sáng ngời, tán dương : “Lớn lên xinh đẹp, tân lang quân quả có phúc lớn.”


   Mạnh lão thái thái cũng từng nhìn thấy tiểu nương này vài lần, chỉ thấy nàng từ rất tốt, nhất là đôi mắt to linh khí bức người, đứng bên trong đám tiểu nương, dường như cũng tỏa ra ánh sáng, hơn nữa nương này còn rất dẻo miệng, cười, làm người ta vừa nhìn .


   Thường ngày mặt Khương Lệnh Uyển rất dày, hôm nay là ngày xuất giá, dường như cũng phá lệ biết thẹn thùng.


   Nàng ngoan ngoãn ngồi im.


   Mạnh lão thái thái lúc này mới cầm lược chải đầu cho nàng.


   “Nhất sơ sơ đến vĩ, nhị sơ sơ đến bạc đầu tề mi, tam sơ sơ đến con cháu đầy nhà, tứ sơ sơ đến tứ ngân duẩn tận tiêu tề…”(*)


   (*) Đây là tập tục ngày cưới của Trung Quốc, lễ chải tóc, chữ sơ ở đây là chải, thường chải mười lần và có mười câu chúc phúc khác nhau, bốn câu có ý nghĩa là chải đến đuôi (tình duyên đứt đoạn), hai chải đến bạc đầu vẫn còn tình thâm nghĩa trọng, ba chải con cháu đầy nhà, bốn chải may mắn đầy nhà (câu thứ tư này tui chắc cho lắm, gg nó ra thế…)


   Chải xong mười chải, liền bắt đầu trang điểm.


   Đem mái tóc dài búi thành tóc phụ nhân, cài thêm nhánh trâm phượng vàng nạm hạt châu.


   Chu thị lẳng lặng đứng bên, nhìn nữ nhi ngồi trước gương, nhất thời viền mắt đỏ lên, nhưng cuối cùng vẫn nhịn xuống, vội vàng giúp đỡ trang điểm.


   Khương Lệnh Uyển nghiêng đầu, hướng về Chu thị gọi tiếng: “Nương…”


   Chu thị thấy khuôn mặt nhắn của nữ nhi còn vẻ non nớt, mặt mày đều là vẻ tiểu nương gia ngây thơ, trong lòng lại càng muốn. Nếu phải tuổi Lục Tông chờ nổi, nàng nhất định giữ nữ nhi lại thêm năm.


   Chu thị : “Ngoan ngoãn ngồi yên, đừng lộn xộn.”


   Lúc này Khương Lệnh Uyển mới chịu ngồi yên.


   Nàng nhìn gương mặt trắng nõn của mình trong gương, tóc đen được búi rườm ra, khuôn mặt nhắn cũng được thoa tầng phấn dày, sau đó là màu son tươi mới. Tuy thường ngày nàng rất chú tâm đến dáng vẻ của mình, nhất định phải trang điểm tinh xảo xinh đẹp chút tì vết mới dám ra ngoài, nhưng tuổi nàng còn , chỉ cần trang điểm nhạt qua là xong, bây giờ khuôn mặt trang điểm tinh xảo như vậy vẫn là lần đầu tiên. Trang điểm qua tầng, nhìn nàng dường như trầm ổn hơn trước. Mà búi lên mái tóc phụ nhân, cả người nàng đều giống như thoát thai hoán cốt.


   Khương Lệnh Uyển có chút thất thần.


   … Ngay cả bản thân nàng đều nhận ra chính mình.


   Cuối cùng đến lúc mang lên thứ rườm rà nhất, mũ phượng tinh xảo, Khương Lệnh Uyển mới tỉnh táo lại.


   Khương Lệnh Uyển nhíu mày.


   Quá nặng.


   đầu nàng giống như đội quả dưa hấu to.


   Khương Lệnh Uyển cảm giác như cổ mình bị bẻ , nhưng hôm nay nàng thành thân sợ rằng phải đeo vài canh giờ. Nhớ đến cái này, Khương Lệnh Uyển nghĩ mà sợ. Kiếp trước nàng nhớ cái này rất ràng, sau khi lấy mũ phượng xuống, nàng liền cảm thấy hô hấp mình thuận hơn nhiều. Hồi đó nàng bị đau bị Lục Tông nhận ra, vẻ mặt nhu hòa, còn giơ tay xoa cổ chăm sóc cho nàng. Có điều nàng thích bị người khác chạm vào, luôn cảm thấy mình và Lục Tông chỉ là người xa lạ, liền tránh xa . Nhưng Lục Tông cũng gì, chỉ lúng túng thu tay về, nhìn nàng cười.


   Đêm nay nhất định phải để Lục Tông xoa xoa.


   Mũ phượng đầu này được Vinh Vương phủ đưa tới cách đây lâu. Được làm từ hơn mười vị thợ giỏi tay nghề ở Trân Bảo Hiên nổi tiếng Tấn thành, chế tạo suốt hai năm. Mỗi viên trân châu đính mũ đều cực kì mượt mà, ánh sáng bắt mắt, thợ làm khéo tay khỏi , tinh tế khiến người nhìn phải tặc lưỡi. Xiêm y xuất phát từ Cẩm Tú Phường tốt nhất Tấn thành, mà đồ trang sức tốt nhất xuất phát từ Trân Bảo Hiên, nhưng Trân Bảo Hiên chưa từng làm ra mũ phượng bao giờ. Có điều trước đây đúng là có người nguyện ý dùng nhiều tiền để Trân Bảo Hiên làm mũ phượng, nhưng có người đằng sau Trân Bảo Hiên là hoàng thất, cho dù quan to hiển quý lợi hại đến đâu, đều đối xử bình đẳng. quan tâm núi vàng núi bạc, đều làm. Lúc này quả là đặc cách.


   Khương Lệnh Uyển hiếu kỳ, biết lúc nào Lục Tông lại có bản lĩnh như vậy.


   Nhưng cả đời nương chỉ xuất giá được lần, đương nhiên phải bề ngoài chói mắt, mũ phượng hoa lệ, cũng coi như thỏa mãn lòng hư vinh của nàng.


   Trang điểm chải chuốt xong, Khương Lệnh Uyển mới nhìn mẫu thân nhà mình, thấy viền mắt nàng hồng hồng, dường như kìm nén được. Trong lòng Khương Lệnh Uyển cũng đau xót, tuy rằng nàng muốn gả cho Lục Tông, nhưng hôm nay nàng xuất giá, lại nỡ. Chóp mũi nàng chua xót, thanh mềm mại : “... Nương.”


   Chu thị nhìn nữ nhi, rưng rưng cười : “Được rồi, còn chưa tới lúc, chờ lát hẵng khóc.”


   Dựa theo tập tục của Đại Chu, chờ đến lúc tân nương tử ra ngoài mới khóc gả.


   Khương Lệnh Uyển gật đầu, nhưng đến cùng vẫn nỡ bỏ, tay nàng kéo ống tay áo mẫu thân, yếu ớt : “Nương, nữ nhi luyến tiếc người.”


   Chu thị vừa nghe, suýt chút nữa rơi lệ.


   Khương Lệnh Uyển nhìn về phía Diêu thị và Di An Quận Chúa, cũng : “Cũng luyến tiếc Nhị thẩm thẩm cùng tẩu tẩu… Luyến tiếc cha cùng ca ca, luyến tiếc bà nội, còn có Hạo nhi Hữu nhi Đường nhi....”


   “Hài tử ngốc.” Chu thị câu, nhìn khuôn mặt bé như hoa như ngọc của nữ nhi, tiếp tục : “Thành thân, được có tính trẻ con như vậy. Con nha, phải nhớ kĩ nhưng lời lúc trước nương căn dặn, mọi việc đừng hành động tùy tính, trước khi làm phải suy nghĩ.”


   Chu thị vui mừng vì hậu viện Vinh Vương phủ cũng phức tạp như những gia đình giàu có bình thường khác, hơn nữa cần lo lắng vấn đề mẹ chồng và em chồng, đứa Lục Tông này cũng làm nàng yên tâm, nữ nhi gả , hẳn là có vấn đề gì. Có thể mường tượng ra cảnh ngày sau, những tháng ngày mà hai đứa trải qua sau này, tóm lại vẫn có thể có chút ngập ghềnh trắc trở. Lục Tông có thể bao dung nữ nhi lần hai lần, nhưng thời gian dài, có số việc cũng thể cho phép. Chu thị chỉ hy vọng Lục Tông đối xử với nữ nhi trước sau như , còn về phần tiền đồ nàng chút cũng thèm để ý.


   Khương Lệnh Uyển nghe Chu thị căn dặn, đến giờ, liền đứng dậy đến tiền thính.


   Khương Lệnh Uyển thân mũ phượng khăn quàng vai, hành động tất nhiên chậm ít, kính trà dập đầu cho lão thái thái cùng cha mẹ, mới cắn môi rơi lệ, khuôn mặt nhắn nhất thời nước mắt như mưa.


   Khương Dụ đứng ở bên, đại nam nhân, nhìn chính muội muội ruột của mình mặc giá y màu đỏ tươi gả , cũng nhịn được đỏ mắt. Nhưng nếu khóc lên, quả trò cười.


   Bả vai Khương Lệnh Uyển run lên, khóc hồi lâu. Hạo nhi Đường nhi bước từng bước ngắn chạy về phía nàng, hai đứa chia ra, đứa ôm cánh tay trái, đứa ôm cánh tay phải. Hai tiểu tử cũng nước mắt rưng rưng, rất là muốn. Tuy hai tiểu tử còn tuổi, nhưng lại rất thông mình, dường như cũng ý thức lần này nàng rời , chính là theo người khác. Đường nhi ngày thường hoạt bát hơn chút, nhưng bây giờ cũng quệt miệng, khuôn mặt mập tròn tròn, bộ dáng oan ức muốn khóc. Khương Lệnh Uyển đến gần, hôn lên mặt Đường nhi cái, sau có hôn lên khuôn mặt bé của Hạo nhi, sau đó nghiêng đầu nhìn Hữu nhi trở thành tiểu thiếu niên đứng bên cạnh, ăn mặc thân xiêm y màu xanh ngọc, đôi mắt quật cường rưng rưng.


   Xưa nay Hữu nhi thân cận với nàng nhất, là nàng nhìn từ lớn lên. Khi còn bé Hữu nhi ngây thơ đáng , nhưng bây giờ lớn lên dần dần hiểu chuyện, tính tình cũng trầm ổn hơn trước. Hơn nữa hai năm qua lại thêm hai đứa nhóc Đường nhi và Hạo nhi, thân là huynh trưởng cùng thúc thúc, tất nhiên thể làm nũng. Nhưng mỗi lần nhìn Đường nhi và Hạo nhi vây quanh đường tỷ, chỉ có thể đứng ở bên ước ao. Trước đây cùng đường tỷ cũng như vậy.


   Khương Lệnh Uyển gọi Khương Hữu tiếng.


   Lúc này Khương Hữu mới đến, đôi mắt rưng tưng, gọi: “Lục tỷ tỷ.”


   Khương Lệnh Uyển sờ đầu Khương Hữu, : “Lục tỷ tỷ lập gia đình, sau này Hữu nhi phải chăm sóc Đường nhi và Hạo nhi tốt.”


   Khương Hữu gật đầu đồng ý. Nhưng dáng vẻ đấy, dường như lại muốn khóc lên.


   Dỗ xong ba hài tử, Khương Lệnh Uyển lại nhìn lão thái thái cùng cha mẹ lần nữa, khóc nỉ non phen, liền trở về phòng trang điểm lại lần nữa, đội lên khăn voan đỏ. Nhất thời trước mắt liền mảnh đỏ tươi.


   Đội ngũ đón dâu của Vinh Vương phủ sớm chờ trước cửa.


   Chờ gây khó dễ cho Lục Tông xong, Khương dụ mới bằng lòng cõng muội muội của mình lên kiệu hoa.


   đầu Khương Lệnh Uyển bị khăn đỏ phủ kín, tất nhiên nhìn thấy cái gì, nhưng lại có thể nghe được tiếng chiêng trống huyên náo bên ngoài, pháo nổ vang dội. Thanh náo nhiệt này, thường ngày chỉ cảm thấy ồn ào vô cùng, nhưng lúc này nàng lại cảm thấy vô cùng vui mừng và kích động.


   Khương Lệnh Uyển cầm khối ngọc như ý trong tay, yên lặng ngồi lên kiệu hoa.


   Khương Dụ nhìn mành kiệu hoa được thả xuống, sau đó ngẩng nhìn Lục Tông ngồi đại mã.


   Lục Tông vốn sinh ra tuấn mỹ vô cùng, bây giờ mặc thân hỉ phục, càng thể đến phong thái vô song. Từ Lục Tông thành thục hơn nam tử cùng tuổi rất nhiều, xưa nay lộ vui mừng ra ngoài mặt, nhưng bây giờ gương mặt tuấn tú nhiễm ý cười, con ngươi rực sáng, đuôi lông mày đều nhiễm khí vui mừng. Quen biết mười mấy năm, đây vẫn là lần đầu tiên thấy dáng dấp Lục Tông vui mừng như vậy.


   Khương Dụ nghĩ: Giao muội muội bảo bối cho Lục Tông, cũng yên lòng.


   Chu thị nhìn kiệu hoa nữ nhi ngồi được nhấc lên, nhất thời khóc sướt mướt. Hôm nay tình huống đặc thù, Khương Bách Nghiêu tự nhiên cũng kiêng dè, chỉ ôm thê tử động viên phen, nhưng khóe mắt của cũng hơi ẩm ướt.


   Cách đó xa, Chu Quý Hành thân xiêm y lụa xanh ngọc hoa tím, đứng lẳng lặng chỗ, nhìn nàng lên kiệu hoa, ánh mắt từ đầu đến cuối đều dời . Chờ người rồi, Chu Quý Hành mới quay đầu, thấy viền mắt Tiết Vanh ửng hồng, hai tay nắm chặt thành hai nắm đấm, dường như cố nén ý nghĩ tiến lên cướp tân nương.


   Chu Quý Hành khỏi cười cợt.


   ·


   Đội ngũ náo nhiệt đón dâu ròng rã vòng Tấn thành, lúc này mới đên Vinh Vương phủ. Phô trương lớn như vậy, Vinh Vương phủ xưa nay điệu thấp quả vô cùng bạo tay. Nhưng đến cùng vẫn là Thế tử thành thân, cưới được trưởng nữ Vệ Quốc Công phủ, xa hoa phen cũng đáng.


   Sau khi bái đường, Khương Lệnh Uyển được đưa đến tân phòng trong Long Ngọc viện.


   Bên ngoài trận ồn ào, lúc này Khương Lệnh Uyển chỉ cảm thấy đầu mình ong ong, thêm nữa mũ phượng này quá nặng, tất nhiên nàng mong sớm lấy xuống chút. Nhưng khoăn voan tân nương tử phải do tân lang tự tay nâng lên, vì đó chính là điều may mắn.


   Khương Lệnh Uyển ngồi ngây người, ngóng trông, nghe các phu nhân trong phòng trò chuyện. Đợi lúc, mới nghe thanh hoan hỉ của các nàng: “Nhanh, tân lang quân vào.”


   Hô hấp Khương Lệnh Uyển ngưng lại, bỗng nhiên có chút sốt sắng, hai tay đặt đầu gối nắm nắm lại.


   Nhưng sau đó nàng lại nghĩ: Lục Tông cũng phải cọp, nàng căng thẳng cái gì?


   Chờ lúc khăn voan bị xốc lên, Khương Lệnh Uyển mới nhịn được ngẩng đầu lên nhìn.


   Nhìn thấy Lục Tông sát mặt trong gang tấc, Khương Lệnh Uyển chỉ cảm thấy trái tim của mình “ầm ầm” nhảy loạn, dường như bên trong có con thỏ , lúc này nghịch ngợm nhảy nhót.


   Nàng bỗng cảm thấy bị Lục Tông làm cho kinh ngạc.


   Khương Lệnh Uyển xem người xem mặt, kiếp trước rất thỏa mãn Lục Tông, có điều lớn lên đẹp đến cỡ nào nữa, nhìn lâu cũng như nhau cả. Nhưng hôm nay giống nhau. Thường ngày Lục Tông hay mặc cẩm bào màu xanh ngọc hoặc tím sẫm, hôm nay thân hỉ bào đỏ, làm cả người toát lên vui mừng, thêm nữa mặt lên ý cười nhợt nhạt, đôi mắt đẹp đến kinh người, so sánh với dáng dấp lạnh lùng ít thường ngày tuyệt đối giống nhau.


   Nàng cũng nhìn thấy trong mắt thoáng qua vẻ kinh diễm, tất nhiên rất ngầm đắc ý.


   Có điều nàng vẫn biết hôm nay khuôn mặt nàng trang điểm kĩ càng, vẫn đẹp hơn thường ngày chút. Trong lòng nàng , cũng biết cảm giác kinh diễm này của Lục Tông từ đâu mà có? Nhưng chẳng lẽ thường ngày nàng còn đủ xinh đẹp sao? Mỗi lần gặp , nàng đều có trang điểm qua.


   Lục Tông thoáng cúi đầu, nhìn người ngoan ngoãn ngồi giường, thân giá y màu đỏ, nhất thời cũng quên mất cây vén khăn hỉ trong tay.


   Nàng vốn xinh đẹp, bây giờ thân mũ phượng khăn quàng vai, dường như muốn áp chế nàng sụp đổ, càng có cảm giác giống như hài tử. Nhưng lúc này nhìn khuôn mặt long lanh tinh xảo của nàng, Lục Tông cảm thấy, kiếp này sống quá nhanh —— nàng là thê tử của .


   Kiếp này, muốn gì đặc biệt, nhưng chỉ mực với nàng, rất kì diệu, tham vọng rất sâu.


   Bây giờ, cưới được nàng.


   Trong tân phòng đám quý phụ cùng nha hoàn, vốn kinh diễm với tướng mạo tuấn mỹ của Vinh Thế tử, bây giờ nhìn thấy Khương Lục tiểu thư, cũng chính là Thế tử phu nhân, lại càng đẹp đến chói mắt, nhìn chút, ánh mắt dường như muốn dính lên, muốn rời .


   Chà chà, nhìn cặp vợ chồng này, đẹp đến biết sao, nếu sau này sinh con, vậy hài tử kia phải đẹp cỡ nào a?


   “Nhìn xem, tân nương tử xinh đẹp, Vinh Thế tử của chúng ta cũng nhìn đến choáng váng.” đám người bắt đầu trêu ghẹo.


   Sau kinh diễm, Khương Lệnh Uyển nhìn Lục Tông cười khanh khách, cảm thấy có chút ngốc. Thường ngày nhìn nội liễm trầm ổn, vào lúc này lại hiếm có mấy phần ngây thơ, giống như tên thô lỗ.


   Hôm nay ngày vui, bị chọc ghẹo, Lục Tông cũng thể ngừng cười, khóe miệng cong cong, lẳng lặng nhìn nàng, ánh mắt hai người chạm nhau, dù lời nào, đều cảm thấy ngọt ngào.


   Khương Lệnh Uyển rũ mắt, hai tay quấn quít đầu gối, bị nhìn đến ngại ngùng.


   Lục Tông hất áo ngồi xuống. Mấy nha hoàn đứng bên cạnh, tay nâng khay, trong khay chứa ít táo đỏ, đậu phộng—— dùng để rải giường.


   Rải giường xong, hai người liền uống rượu giao bôi.


   Khương Lệnh Uyển biết uống rượu, hơn nữa cái bụng trống trơn, liền như thế uống chén vào bụng, hai gò má bắt đầu nóng lên, may mắn phấn mặt đủ dày, son đủ đậm, căn bản nhìn thấy mặt đỏ.


   Uống xong rượu giao bôi, nha hoàn váy xanh mới bưng khay sủi cảo lên.


   Khương Lệnh Uyển giơ tay, cổ tay tinh tế như ngọc đeo chiếc vòng vàng khảm hạt ngọc thạch lựu, càng làm nổi bật lên cổ tay trắng nõn của nàng. Nàng cầm đôi đũa gắp miếng sủi cảo, thoáng cúi đầu cắn cái.


   Khương Lệnh Uyển đói bụng cực kỳ, nhưng sủi cảo này là sinh, mùi vị cũng ngon lắm.


   Nhìn Khương Lệnh Uyển cắn sủi cảo, hỉ nương lúc này mới cười tủm tỉm hỏi: “Sủi cao sinh sinh?”


   bên các phu nhân thế gia ồn ào, náo nhiệt.


   Khương Lệnh Uyển nhìn Lục Tông bên cạnh, cảm thấy có chút ngại ngừng, đáp: “Sinh.”


   Đương nhiên sinh.


   Kiếp này, nàng phải sinh cho nhiều hài tử.
   fear, Thích ăn thịt, dhtt34 others thích bài này.

  2. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 122:


   Edit: Kye

   Beta: Mira


   Sau khi náo động phòng xong, các quý phụ thế gia liền thức thời rời khỏi tân phòng.


   Khóe môi Lục Tông cong cong, đôi mắt lẳng lặng nhìn người bên cạnh mặc giá y đỏ thẫm… Thê tử, tất nhiên đôi mắt cũng nỡ lòng dời chỗ khác. Nhưng bên ngoài vẫn còn đám người cần ứng phó. Lục Tông nắm tay nương tử, : “Nàng rửa qua mặt trước, đói bụng ăn chút gì đó, ta lập tức quay lại.”


   Lục Tông là nam nhân ngũ đại tam thô, nhưng xưa nay rất quan tâm săn sóc cho nàng, bây giờ nghe ngữ khí của , Khương Lệnh Uyển tất nhiên ngoan ngoãn gật đầu, sau đó cảm thấy mình cũng có thể chút gì đó, liền chớp mắt : “Vậy chàng cũng uống ít rượu lại chút.”


   Tửu lượng của Lục Tông vô cùng tốt, nhưng hôm nay nhất định là phải bị chuốc rượu, con em các gia đình quý tộc thường thích hồ nháo, hôm nay rốt cục cũng bắt được cơ hội trêu chọc Lục Tông, tất nhiên chịu bỏ qua. Hơn nữa còn có những người trong quân doanh, mỗi người đều thô kệch thẳng thắn, sợ là phải làm Lục Tông ngã xuống mới dừng tay.


   Khương Lệnh Uyển xem Lục Tông là người nhà mình, có thể tự bênh sao?


   Lục Tông nghe xong, mặt mày nhu hòa hẳn , giống như cơn gió mát vừa lướt qua mặt.


   lại gần hôn nên mặt nàng cái, kết quả ăn miệng đầy phấn, nhưng vẫn vui mừng thôi: “...Được.”


   Sau khi Lục Tông rời khỏi đây, ít người trong phòng tụm năm tụm ba bắt đầu rời , chỉ để lại Đào ma ma cùng hai nha hoàn Kim Kết, Sơn Trà mà nàng mang theo, còn có hai nha hoàn hồi môn, chỉ là nàng quen để Kim Kết và Sơn Trà hầu hạ, tất nhiên cũng cần những người khác, liền để các nàng ra ngoài.


   Lúc này lão phụ nhân mặc thân áo ngoài tối màu thêu hồ lô song phúc dẫn hai nha hoàn đứng dậy. Lão phụ nhân rất vui mừng, quy củ hướng Khương Lệnh Uyển hành lễ, : “Lão nô Tôn thị, gặp qua phu nhân.”


   Tôn thị là ma ma quản ở Long Ngọc viện.


   Khương Lệnh Uyển khẽ vuốt cằm, cũng khách khí với bà mấy phần, khóe miệng cong cong, : “Tôn ma ma cần đa lễ.”


   Tôn ma ma thấy thái độ Thế tử phu nhân đối với mình rất tôn trọng, tất nhiên trong lòng rất thoải mái, ý cười mặt cũng sâu hơn chút.


   Hai nha hoàn theo Tôn ma ma hành lễ tên là Thanh Mai, Thanh Lan, đều rất trẻ tuổi. Khương Lệnh Uyển tùy ý liếc mắt nhìn, nhìn hai nha hoàn dung mạo thanh tú, nhưng cũng thể coi là xuất sắc. Nha hoàn để trong phòng, ngoại trừ chăm sóc sinh hoạt thường ngày của chủ nhân, còn có tác dụng, chính là hầu hạ nam chủ nhân. Gia đình giàu có bình thường, nha hoàn trong phòng, tất nhiên phải được tỉ mỉ chọn qua, mà hai vị này nhìn qua đều biết là rất ngoan ngoãn hiểu chuyện.


   Khương Lệnh Uyển trải qua hai kiếp, tất nhiên có chút ấn tượng với hai người này, hai nàng này làm việc ổn thỏa, giống như Sơn Trà chỉ có thể khua môi múa mép, thực tế lại là quả hồng mềm, nhờ có nàng che chở mới được. Hơn nữa nhìn hai vị kia chỉ là hai nha hoàn bé yếu ớt, kỳ thực là người biết võ nghệ.


   Kiếp trước nàng vì chuyện Vinh Vương buộc Lục Tông nạp thiếp mà tức giận, hồi đó nổi nóng, nàng liền thẳng thắn nhét người của bản thân nàng cho , đỡ phải nhắc lại. Nàng hỏi ý tứ Kim Kết Sơn Trà, cũng bởi vì dung mạo hai người này hơn hẳn hai vị kia.


   Dung mạo thường thường, làm việc ổn thỏa, người mang võ nghệ, lại trung thành tuyệt đối.


   Nha hoàn Lục Tông tuyển chọn cho nàng, đều bỏ ra phen tâm tư.


   Khương Lệnh Uyển khánh sáo chuyện với Tôn ma ma vài câu, sau đó liền để Đào ma ma mang theo các nàng ra ngoài chuyện, chỉ lưu lại Kim Kết và Sơn Trà ở lại hầu hạ mình rửa mặt.


   Mũ phượng nặng nề đầu rốt cuộc cũng được tháo xuống, Khương Lệnh Uyển xoa xoa cổ, quả là đau nhức.


   Tắm gội xong, Khương Lệnh Uyển rửa mặt, Thanh Mai Thanh Lan liền bưng bát chè hạt sen nóng hổi vào.


   Chè hạt sen mềm mềm sền sệt, vị ngọt phân tán.


   Khương Lệnh Uyển đói lả, tất nhiên liền bưng chén lên ăn.


   Hai người Thanh Mai Thanh Lan lúc này mới dám ngẩng đầu nhìn Thế tử phu nhân, nhìn đến dung nhan tinh xảo như hoa sen nở, nhất thời ngây ngẩn cả người. Hai nha hoàn này cũng từng va chạm với xã hội, bằng Lục Tông cũng chọn hai người các nàng, nhưng nay vẫn là bị dung mạo của Thế tử phu nhân làm cho kinh diễm rồi. Thanh Lan tuổi hơn chút, tất nhiên hoàn hồn chậm hơn Thanh Mai, ánh mắt của nàng dọc xuống từ mặt Thế tử phu nhân, thấy đầu tóc đen của nàng chỉ tùy ý buộc cái dây lỏng lẻo, mặc thân tẩm y màu đỏ thêu hoa mẫu đơn. tầng tẩm y mỏng manh, có thể nhìn thấy dáng người uyển chuyển bên trong lúc lúc , trước ngực căng phồng đẫy đà, dù Thanh Lan nàng là thân nữ tử, mặt cũng nhịn được nóng lên.


   Thế tử phu nhân đẹp, chỗ nào cũng đẹp.


   Khương Lệnh Uyển thấy Thanh Lan nhìn mình chớp mắt, cũng tức giận, ngược lại chỉ giương mắt về phía nàng cười cợt.


   Nụ cười này, càng làm mê đảo hai nha hoàn.


   Ăn xong chè hạt sen, lúc này Khương Lệnh Uyển mới lệnh cho hai nàng lui xuống. chân đeo đôi giày ngủ mềm đỏ tươi, tới cạnh giường, Khương Lệnh Uyển cởi giày ra. Nàng giương đầu nhìn giường gỗ tử đàn khắc hoa, giường rất lớn, lại mới tinh. Khương Lệnh Uyển nóng mặt, ánh mắt lại rơi vào gối uyên ương cùng bao gối thêu bách tử (trăm con) giường tử đàn. Mong chờ lâu, giờ đến lúc này, nàng đúng là có chút sốt sắng. Khương Lệnh Uyển giương tay vỗ vỗ khuôn mặt của mình, nhưng nhìn bao gối bách tử đó thêu những đứa bé đáng , dường như cười với mình vậy.


   Rất nhanh Lục Tông liền vào.


   Khương Lệnh Uyển nghe được tiếng động, hơi kinh ngạc, thầm nghĩ: được tha dễ dàng như thế sao?


   Lúc trước thời điểm ca ca của nàng kết hôn, nhưng lại bị chuốc say như chết, đứng cũng vững đây.


   Nàng dương mắt nhìn về phía Lục Tông, thấy đôi mắt rất trong trẻo, gò má tuấn tú hiếm thấy nhuộm tầng ửng hồng, cả người ra vẻ tuấn mỹ lịch tao nhã dị thường, sau khi uống rượu, lại thêm mấy phần phong lưu. Lục Tông cũng nhìn nàng, tùy rằng vừa rồi nàng trang điểm mĩ lệ làm người ta kinh diễm, nhưng hôm nay khi tẩy lớp trang điểm, mới làm cho Lục Tông có cảm giác chân thực. phải nằm mơ.


   Lục Tông xoải bước tiến lên, đè lên người Khương Lệnh Uyển, cúi đầu ngậm lấy môi nàng.


   Khương Lệnh Uyển kinh hô tiếng, tiếng nức nở bị nuốt lấy, hơi thở hung hăng bá đạo tràn đầy xâm lược, chờ đến lúc nếm trải mùi rượu nồng nặc trong miệng , Khương Lệnh Uyển mới biết hôm nay xác thức uống nhiều rượu như thế nào. Xem ra vẫn là bộ dáng thận trọng như ngày thương, nhưng trong lòng cũng sớm kích động trào dâng. Nàng giơ tay đẩy đẩy ngực , lại bị tay nắm chặt, nâng gáy sau của nàng cứ như vậy mà hôn, hơi thở thô suyễn đan xen, làm cả hai thân thể cũng nóng bỏng lên.


   Nàng ràng cảm nhận được có bao nhiêu sốt ruột.


   Lục Tông ôm người xoa xoa vào ngực, giống như xoa cục bột, thân thể dính chặt vào người nàng chỉ cách tầng lụa mỏng manh.


   Khương Lệnh Uyển nhíu mày lại. dùng sức ôm làm hai cái kia bị đè ép lợi hại, làm nàng có chút thở được.


   Hơi thở Lục Tông nặng nề, lồng ngực chập chừng lên xuống, sau đó mới hôn lên tóc mai của nàng, tiếng ám trầm hỏi: “Có đói bụng ?”


   Nguyên bản bầu khí lưu luyến cực kì ám muội, nhất thời bị câu như dỗ trẻ con của Lục Tông phá hỏng sạch sành sanh.


   Khương Lệnh Uyển cong môi : “Ăn rồi.”


   Lục Tông lại : “Ăn nhiều chút…” mỉm cười cúi đầu, tựa vào trán của nàng: “Chờ lúc đói bụng.”


   Khương Lệnh Uyển cũng phải là tiểu nương hiểu đời, bị Lục Tông như thế, não lại rối loạn lên, khuôn mắt nhắn nhất thời lại đỏ thêm mấy phần. Nàng tựa trong ngực , cảm thụ thân thể cứng rắn vĩ đại, biết lớn lên tuấn tú, khi cởi xiêm y ra vậy cái thân thể kia quả có thể làm người ta phun máu. Đừng tưởng chỉ có nam nhân có ý đồ xấu với nương xinh đẹp, nữ nhân thấy nam nhân đẹp, cũng cùng cái lý. Có điều nàng chỉ như thế đối với Lục Tông. Dù sao hai kiếp, nàng chỉ thân mật với người là Lục Tông. Trong tiềm thức, nàng vẫn coi là phu quân của mình. Nếu nàng tùy tính cáu kỉnh, cũng may chịu bao dung nàng.


   Khương Lệnh Uyển hàm ý ừ tiếng, sau đó thúc giục Lục Tông nhanh nhanh tắm.


   Lục Tông cười cười, lại hôn lên môi nàng cái, lúc này mới rời tắm rửa.


   Lục Tông có nha hoàn thiếp thân hầu hạ, thường ngày bên cạnh nhiều nhất cũng là Đỗ Ngôn, nhưng Đỗ Ngôn đến cùng vẫn là nam tử, bây giờ nàng cùng Lục Tông thành thân, tất nhiên Đỗ Ngôn thể vào nữa. Khương Lệnh Uyển buồn bực ngán ngẩm ngồi giường , nghe trong phòng tắm truyền ra tiếng nước, sau đó tiếng nước yếu dần, mới nghe thấy thanh bên trong của Lục Tông.


   Nàng vểnh tai lên nghe.


   Thế nhưng lại quên lấy tẩm y.


   Khương Lệnh Uyển cảm thấy buồn cười, nàng vẫn là lần đầu tiên thấy Lục Tông qua loa như vậy, tiện xuống giường, tới trước tủ gỗ đỏ mạ vàng khắc hoa văn, mở ra, bên trong là tẩm y được gấp gọn gàng. Nàng cầm bộ cho Lục Tông, sau đó đỏ mặt cầm lấy cái tiết khố.


   Nàng hiếu kỳ, tung ra nhìn chút.


   Khương Lệnh Uyển nhíu mày.


   Vô cùng đơn điệu.


   Hai người bọn họ thành thân, sau này quần áo người , liền do tự nàng làm. Đến lúc đó nàng nhất định phải thêu lên tiết khố mấy cái bánh chưng đáng .


   Ngược lại bên trong tiết khố cũng ai xem.


   Nghĩ đến đây, mặt mày Khương Lệnh Uyển mới dần thả lỏng.


   Nàng sợ sốt ruột chờ, liền cẩn thận cầm lấy tẩm y, vội vàng tới phòng tắm.


   vào, đập vào mắt chính là sống lưng và hai chân mạnh mẽ thẳng tắp, còn có eo thon rắn chắc…


   Nàng ngẩn người, lúc này mới đỏ mặt đặt xiêm y xuống, che mặt ra ngoài.


   Lục Tông có chút dỡ khóc dở cười.


   Chờ lúc Lục Tông xoay người , lại nghe chuỗi tiếng bước chân.


   Khương Lệnh Uyển mà quay lại, đứng ở đằng kia, do dự lúc giọng hỏi: “Ta… Có muốn ta hầu hạ chàng thay quần áo?” Hôm nay mới thành thân, nàng còn chưa thích ứng được thân phận của mình. Còn kiếp trước, quá xa xưa, hơn nữa kiếp trước nàng cũng có ý nghĩ hầu hạ Lục Tông. Nhưng hôm nay nàng muốn quyết tâm làm vợ hiền.


   Trong lòng Lục Tông có chút cảm động, xoay người nhìn nàng, nhìn khuôn mặt của nàng đỏ lên, liền : “ cần, ta tự mình mặc là được.” Lúc trước thời điểm cầu thân , kiếp này để nàng hầu hạ mình. Nếu như muốn hầu hạ, cũng là hầu hạ nàng.


   Khương Lệnh Uyển ứng phó kịp, lúc này nhìn tiểu gia hỏa mềm oặt nghỉ ngơi dưỡng sức kia, nhìn đến ngẩn người, sau đó cấp tốc rời mắt, lúng túng nuốt nước miếng: “Vậy thiếp ra ngoài.”


   Lục Tông cười cười được.


   Khương Lệnh Uyển che mặt nằm giường , bọc chăn lăn vài vòng, lúc này mới cảm thấy trong lòng bàn tay đổ mồ hôi. Bất quá trong chốc lát, Lục Tông liền lại đây. Trong lòng nàng khẩn trương, biết nên nằm hay nên ngồi, sau đó mới ngoan ngoãn đứng lên ngồi thẳng. Nàng ngẩng đầu, thấy người Lục Tông chỉ khoác tẩm y, lồng ngực lộ ra phong cảnh tươi đẹp, làm người nhìn đỏ mặt tía tai.


   Lục Tông ngồi bên mép giường, giơ tay xoa mái tóc dài của nàng, : “ còn sớm, chúng ta ngủ .”


   Hai tay Khương Lệnh Uyển quấn quýt, khẽ vuốt cằm.


   Lục Tông giơ tay, nhàng thả màn giường xuống.


   Đèn hỉ bên ngoài giường long phượng “phật phật”, ánh nến nhảy lên, cảnh bên trong tự nhiên cũng ràng giống như ban ngày.


   Khương Lệnh Uyển vừa muốn chuyện, liền có đôi cánh tay mạnh mẽ vòng qua eo nàng, nghiêng người tới gần. Khương Lệnh Uyển giương mắt, nhìn Lục Tông mặt mày tuấn lãng, góc cạnh ràng. người cũng là mùi hương mát lạnh dễ ngửi. Nàng theo bản năng dựa vào, đôi mắt to cứ thế nhìn . Nàng biết được tiếp sau đó xảy ra chuyện gì.


   Nàng sợ đau, dù làm tốt tâm lý chuẩn bị, cũng nhịn được căng thẳng.


   Tắm rửa phen, Lục Tông cũng tỉnh rượu, nay ngược lại gấp, chỉ nhấc tay vỗ mặt nàng, theo trán đến mặt mày, theo chóp mũi đến bờ môi, đôi mắt nhìn chằm chằm, dường như sờ cái liền nhiều hơn thỏi vàng. Lục Tông nhịn được, nương ở trong ngực , sau này có thể hằng đêm ôm nhau ngủ. hôn lên môi nàng, đôi tay cũng bắt đầu hạnh động xấu, lúc quần áo ngổn ngang, ánh mắt của mới rơi vào ngọc bội nàng đeo cổ.


   giơ tay vuốt ve.


   Khương Lệnh Uyển cúi đầu nhìn ngọc bội kia. Tuy lúc nàng bốn tuổi biết xấu hổ lấy được từ Lục Tông, nhưng sau khi Lục Tông rời , nàng cũng đeo lại, dù sao lúc đó quan hệ của nàng và Lục Tông cũng chỉ là biểu huynh muội. Mà bây giờ, nàng là thê tử của .


   Khương Lệnh Uyển thấy chăm chú nhìn, khóe miệng ngậm lấy nụ cười yếu ớt, lại bất mãn quệt miệng, giơ tay đâm đâm cơ bụng cứng rắn của , lầm bầm: “Nhìn cái gì chứ? Ta còn đẹp bằng ngọc bội sao?”


   Lục Tông thấp giọng cười thành tiếng, chặn lại : “ bậy.” Sau đó liền bắt đầu hôn nàng. Dưới tay tinh tế mềm mại, Lục Tông cũng cảm thấy tâm ý viên mãn, lúc trước hai người cũng coi như thân cận qua. nóc nhà lần đó, còn có lần ở thái y viện, chỉ là xem như chiếm tiện nghi, tự nhiên cũng dám quá phận được voi đòi tiên, chỉ là nếm thử ngon ngọt mà thôi. nay nhưng có thể tùy ý thưởng thức.


   Lục Tông là nam tử máu nóng, thêm nữa chưa từng khai trai, lúc này lại càng nhịn được, thân mật lúc, liền vuốt ve bắt đầu hành động. Khương Lệnh Uyển xấu hổ ra hình dạng gì, chỉ cảm thấy thân thể mềm mại của mình bị cái lò lửa bóng bỏng ôm lấy, cơ hồ muốn đem nàng nướng chín. Lục Tông ngửi hương vị người trong lòng, hô hấp từ từ tăng lên, động tác cũng chậm rãi tăng lên.


   Khương Lệnh Uyển biết là người mới học nghề, tất nhiên để tùy ý vuốt ve, lúc sau lại phen chống đối lung tung, nhưng lại chưa tiến vào.


   Chỉ là… Nếu nàng kinh nghiệm mười phần chỉ , có lẽ bị chính nàng dọa sợ.


   Bên ngoài bốn nha hoàn Kim Kết Sơn Trà cùng Thanh Mai Thanh Lan cứ đứng im lặng như thế, náo nhiệt qua , bây giờ an tĩnh nhưng lại có mấy phần quạnh quẽ. Mấy nha hoàn đều là tiểu nương trẻ măng, tính tình lại tốt, tất nhiên được mấy câu hợp ý. Chờ nghe thanh từ bên trong truyền ra, liền biết Thế tử gia cùng phu nhân làm gì.


   Chỉ là bốn nha hoàn đều chưa trải đời, đối với chuyện như vầy kiến thức chỉ nửa vời. Chỉ nghe thấy bên trong truyền ra thanh mềm mại của phu nhân, quá sốt sắng, đến nỗi có chút bén nhọn “sai rồi sai rồi, phải nơi này…” Sau thanh nam tử trầm thấp lúc lúc , nghe ngữ khí, đại để lại để dụ dỗ người. Ngay sau đó là thanh nữ tử khóc sướt mướt, đứt quãng, dường như là bị thứ gì đâm thành vụn vặt.


   Dường như là hồi mưa rền gió dữ, tủy đả trứ minh diễm diễm, thủy nộn nộn kiều hoa(*).


   (*)dịch đơn giản là phá vỡ nét đẹp kiều diễm, mềm mại dịu dàng tinh tế, er...đại khái là ảnh mạnh bạo quá muốn tàn phá chị ấy mà :)))))


   Bốn nha hoàn đỏ mặt cúi đầu, xấu hổ dám gì. Yên tĩnh như vậy, càng làm thanh kịch liệt bên trong ràng hơn.


   Trong bốn nha hoàn Kim Kết là người chững chạc nhất, bây giờ định tâm, liền ngẩng đầu nhìn ngoài cửa sổ.


   Ánh trăng trong sáng, bây giờ lặng lẽ trốn sau tầng mây, thẹn thùng mang nét cười.


   Quá non nửa canh giờ, thanh bên trong mới dần yên tĩnh lại. Chỉ là Thế tử gia gọi người vào đổi đệm giường, bọn nha hoàn tất nhiên cũng quy củ đứng, chờ đợi sai phái.


   Bên trong Khương Lệnh Uyển co lại đoàn, chôn người bên trong chăn đệm mềm mại, khuôn mặt đỏ hồng, tràn đầy nước mắt, ngừng run.


   Lục Tông mới nếm thử, khó tránh khỏi kích động. thương tiếc hôn nước mắt của nàng, dỗ dành : “Được rồi, khóc được ?”


   Khương Lệnh Uyển đau đến thân thể run lên, lúc này cũng chưa dừng lại. Dù sao món đồ kia xứng đôi, thoải mái là , chịu tội là nàng. Có điều chỉ hồi, lạc hồng kia xem như có công đạo, nếu lại thêm hồi, nàng cũng chịu nổi. cứ mạnh mẽ hữu lực như vậy, chắc chắn ngày mai hai chân nàng đều muốn nhũn ra a. Chỉ sượt qua vật kia, khí thế lại tăng vọt. Lòng Khương Lệnh Uyển vẫn còn sợ hãi, nước mắt rưng rưng nhìn Lục Tông.


   Lục Tông bị nàng nhìn đến trăn trối.


   Bọn nha hoàn bên ngoài tưởng chuyện xong, có điều nghỉ ngơi phút, bên trong lại truyền đến động tĩnh.


   là cửu hạn cam lộ, thâm thiển vô độ(*).


   (*)cái này tui để nguyên cv nha, đại ý là hai chị biết chừng mực ý mà :”>
   Thích ăn thịt, dhtt, Pe Mick29 others thích bài này.

  3. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 123:


   Edit: Kye

   Beta: Mira


   Bên sương phòng này lửa cháy, xuân ý dạt dào.


   Mà bên Đông cung, Thái tử bị Nguyên Mậu đỡ trở về từ Vinh Vương phủ, chỉ là đường về ói hai lần. Nguyên Mậu đỡ người vào, bên trong cung tỳ đồng loạt hành lễ, sau mới tiến lên trước hỗ trợ.


   Gương mặt tuấn tú của Thái tử ửng hồng, hai mắt mê ly, nhìn hai cung tỳ tiến lên, vội vàng phất tay, thanh lạnh lùng : “Đừng đụng ta…” Cung tỳ nghe xong, hai tay ngưng lại, sợ sệt lui lại mấy bước quỳ xuống, ngay sau đó, Thái tử lảo đảo vài bước, : “A Tranh, ta muốn A Tranh.” Thái tử la hét, lúc này liền vồ lấy cổ ảo Nguyên Mậu: “A Tranh đâu? A Tranh…”


   Cổ áo bị kéo, Nguyên Mậu cảm giác cổ bị kéo căng ra, hô hấp có chút khó khăn.


   Hơn nửa đêm, Tiết Tranh lại hiếm khi ngủ sớm.


   Tiết Tranh với cái bụng to cứ thế ra, bốn năm cung tỳ, ma ma theo bên người, chỉ lo vị tổ tông này lại làm gì sai lầm. Lần này Tiết Tranh chuẩn bị ngủ, chỉ tùy ý búi búi tóc, người mặc bộ tẩm y lụa lưu tố. Nguyên liệu làm tẩm y cực kì mềm mại, mặc lên ngồi rất thoải mái, dù là phi tần trong cung, cũng chưa chắc có người lấy vật liệu này làm xiêm y. Nhưng từ sau khi Tiết Tranh mang thai, Hoàng Hậu liền tự mình đến, đồ vật ăn ngủ, đều qua tay nàng, đồ tốt nhất tất nhiên cũng để cho con dâu. Nhưng người tinh tường biết, phải Hoàng Hậu quan tâm đứa con dâu này, mà là hài tử trong bụng Thái tử phi.


   Bất quá đến năm, Tiết Tranh được chăm sóc đến hồng nhuận đẫy đà. Dường như là con chim bị nhốt trong lồng, mỗi ngày đều cho nó đồ ăn, đợi nuôi cho béo, cuối cùng coi như mở lồng sắt ra, nó cũng bay lên được.


   Tiết Tranh biết hôm nay Lục Tông thành thân, Thái tử khẳng định ồn ào. Tuy là người sinh ra trong hoàng thất, nhưng vẫn được Hoàng Hậu che chở, tính tình đơn thuần thẳng thắn hiếm thấy. Hôm nay sợ làm Lục Tông gục ngã là chính bản thân uống say đến gục.


   Thái tử vừa nhìn thấy Tiết Tranh, con mắt lập tức “xoạt” sáng lên. nhếch môi nở nụ cười, lộ ra hàm răng trắng như tuyết, giơ tay ra, tay áo rủ xuống, cứ như thế chạy tới, nhanh nhẹn như con chó lớn nhìn thấy chủ nhân của nó. giơ tay nhàng ôm lấy Tiết Tranh, hạnh phúc tựa đầu lên bả vai nàng, nhàng sượt qua mấy lần, lẩm bẩm : “A Tranh.”


   Tiết Tranh ngửi thấy mùi rượu dày đặc, nhất thời nhíu lông mày. Nàng muốn đẩy ra, lại thấy vẻ mặt vui mừng của , tay dừng lại, đến cùng cũng có đẩy ra.


   Tiết Tranh lệnh Nguyên Mậu dẫn tắm.


   Tắm rửa xong, thay đổi thân xiêm y sạch , nhưng Thái tử vẫn say đến lợi hai, tựa lên người Tiết Tranh, hai tay gắt gao ôm lấy. Canh giải rượu bưng lên, Tiết Tranh ngồi bên giường, để thoáng ngẩng đầu, cho uống canh.


   Phủ Cầm là nha hoàn thiếp thân Hoàng Hậu phái tới, bây giờ nâng khay đứng bên, nhìn Thái tử phi cho Thái tử uống canh giải rượu, đúng là hơi kinh ngạc. Thường ngày Thái tử giống như tiểu hài tử dán lên người Thái tử phi, nhưng Thái tử phi vẫn nghiêm mặt, xa cách. Mỗi lần Hoàng Hậu nghe đến tin tức này, tất nhiên tức giận đến tái mặt. Kỳ thực điều này cũng phải do Hoàng Hậu, dù sao thân phận Thái tử ở đó, Thái tử phi cũng là vị trí bao nhiêu thiếu nữ mơ ước, đổi lại là người ngoài, còn có gắng hầu hạ Thái tử, làm vị Thái tử phi ôn lương hiền lành sao? Phủ Cầm cũng cảm thấy Thái tử phi có chút thức thời, nhưng Thái tử cứ dùng chiêu bám dính này, đúng là kỳ quái. Nhưng hôm nay nhìn thấy, nguyên lai Thái tử phi lạnh như băng, vẫn có mặt ôn nhu đối với Thái tử.


   Đến cùng là nữ nhân, lại làm sao có thể hung hãn, đối xử với nam nhân mình thương, tóm lại vẫn dạ.


   Nhất thời ấn tượng của Phủ Cầm đối với Thái tử phi cũng tốt hơn mấy phần.


   Thái tử uống xong canh giải rượu, Tiết Tranh liền đặt lại chén lên cái khay Phủ Cầm bưng. Phủ Cầm chuẩn bị ra ngoài, vừa liếc nhìn Thái tử say , : “Thái tử phi, Thái tử điện hạ say như vậy, thân thể ngài lại tiện, bằng nô tỳ để Nguyên Mậu công công đưa Thái tử đến Cảnh Phúc cung .”


   Cảnh Phúc cung là nơi Thái tử ở, sau khi Thái tử cùng Tiết Tranh thành thân, mỗi ngày đều đều ăn vạ chuyển đến Duyên Thọ cung, bộ dáng đánh chết . Mới tân hôn người ta có thể lí giải, nhưng cuộc sống gia đình với Tiết Tranh tạm ổn, Thái tử thể làm cái gì cũng ăn vạ, đến lúc sau khi Tiết Tranh mang thai, hai vợ chồng thể làm chuyện phòng the, Thái tử vẫn khóc lóc van nài ở lại.


   Tiết Tranh suy nghĩ chút, mới : “Quá muộn, cần.”


   Phủ Cầm nhất thời cũng dám gì, chỉ đem khay đưa cho cung tỳ bên cạnh, sau đó hầu hạ Tiết Tranh lên giường nghỉ ngơi.


   Phủ Cầm thả màn trướng, lui ra bên ngoài.


   Tiết Tranh nằm giường , nhìn nam nhân tựa bên người nàng, giơ tay đẩy đầu cái. Đẩy xa, Thái tử chép miệng vài cái, lại tiến tới. Tới tới lui lui dằn vặt mấy lần, Tiết Tranh cũng còn sức dằn vặt, tùy ý để dựa vào.


   “...Đến, Lục Tông, ta mời ngươi chén!”


   “Mẫu hậu, nhi thần muốn nữ nhân khác, nhi thần chỉ cần A Tranh.”


   “A Tranh, A Tranh xin lỗi.”


   Thai nhi trong bụng giật giật, Tiết Tranh nhíu mày, hoãn hoãn, lúc này mới giơ tay vuốt ve mặt Thái tử: “Ngủ .”


   ·


   Ngày hôm sau trời lờ mờ sáng, người ngủ giường gỗ tử đàn nhíu nhíu mày lại, chậm rãi mở mắt ra. Khương Lệnh Uyển có chút lạ giường, ở Vệ Quốc Công phủ nhiều năm như vậy, bây giờ bỗng nhiên thay đổi vị trí, khó tránh khỏi thích ứng được. Hôm qua Lục Tông ầm ỹ lợi hai, mặc dù đối với nàng xem như ôn nhu, nhưng dù sao nàng vẫn là lần đầu tiên, quả thực khóc đến muốn cắn người. thực tế đúng là nàng cắn. Chỉ là thân thể Lục Tông cứng rắn, giống như khối đá lớn. Cuối cùng người đau vẫn là nàng.


   Khương Lệnh Uyển giật giật, nhận ra thân thể mình bị ôm chặt, cả người cứ như thể ngủ trong khuỷu tay của . Có nam nhân bên người, đến cùng giống nhau, ấm áp, đến mùa đông đều tỉnh trong bình nước nóng.


   Xưa nay Lục Tông ngủ sâu, hơi có động tĩnh tỉnh. thấy nàng nhíu mày, lúc này mới vuốt ve sống lưng nàng: “Còn sớm, ngủ thêm chút.”


   Tối hôm qua hai lần, nhưng thân thể nàng mảnh mại, sợ là mệt.


   Khương Lệnh Uyển chỉ cảm thấy toàn thân đau nhức, nhưng vì cái vị trí xấu hổ kia mà mở miệng, ủy khuất : “Ta đau thắt lưng.”


   Lục Tông vờ phát , ngậm lấy ý cười, khuôn mặt ôn hòa thân thiết hơn ngày thường mấy phần, là vô hại. Tay lớn đặt sống lưng của nàng, dọc xuống theo đường nét thân thể linh lung, lúc này mới nhàng xoa xoa nhàng eo của nàng. Khương Lệnh Uyển thích hầu hạ, chỉ là là đại nam nhân tập võ từ , sức lớn, lần này tuy cực kì ôn nhu, nhưng vẫn làm nàng cảm thấy hơi nặng, liền nhíu lông mày hét lên: “ chút.”


   Lục Tông khẽ mỉm cười, được.


   Khương Lệnh Uyển được xoa thoải mái hừ hừ vài tiếng. Nàng cong môi nở nụ cười, khen thưởng hôn lên mặt cái. Động tác Lục Tông ngừng lại, mâu sắc sâu thẳm nhìn nàng. Tối hôm qua cái kia hai lần, lần đầu tiên biết làm, suýt nữa tính sai địa phương. Đến cùng Lục Tông cũng là nam nhân, phương diện này tất nhiên có chút mặt mũi, tại lần thứ hai rất thuận lợi, nhưng nàng vẫn dễ chịu, đau đến cong người lên, khuôn mặt nhăn thành đống. Là tự mình hầu hạ nàng tắm rửa, tự nhiên biết vị trí kia bị thương, sợ là phải tĩnh dưỡng mấy ngày. Lục Tông dám động nàng, chỉ hôn lên miệng nàng cái, ngậm lấy bờ môi nàng ăn trận.


   Khương Lệnh Uyển là người từng trải, biết sáng sớm là thời điểm nam nhân dễ phấn khởi, tối hôm qua bị ăn bị đắng, vào lúc này tự nhiên cũng dám chọc giận lần nữa, hôn lúc liền nhanh chóng tách ra. Nhưng Lục Tông lại chịu buông tay, cứ như thế ôm nàng.


   Khương Lệnh Uyển tựa trong ngực , cảm thụ nhịp đập chập trùng của trái tim .


   Có lẽ quá thoải mái, Khương Lệnh Uyển lại ngủ thiếp , chờ lúc tỉnh lại, trời sáng choang.


   Khương Lệnh Uyển giật mình cái, cảm giác tốt, lúc này mới vội vàng đẩy người bên cạnh: “Chúng ta nên kính trà cho cha.”


   Lục Tông mặt mày ôn hòa, nghe xưng hô của nàng, khóe miệng cong lên, : “Chúng ta cái gì?”


   Khương Lệnh Uyển hiểu ý Lục Tông, chớp mắt mấy cái cực kì tự nhiên : “Cha chúng ta a.”


   Ý cười Lục Tông càng sâu, giơ tay nặn nặn mặt nàng, thanh trầm thấp ôn hòa : “ sao.”


   Lục Tông mình nhiều năm như vậy, trong đầu Vinh Vương phải nghĩ đến nguyên nhân khác, nhưng cũng dám hướng về cái suy nghĩ kia, sợ có cách nào tiếp thu được thực. Rốt cục hôm qua nhi tử thành thân, vào lúc này Vinh Vương xác thực ước gì nhi tử mang theo con dâu kính trà chậm chút đây.
   fear, Thích ăn thịt, dhtt31 others thích bài này.

  4. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 124:


   Edit: Kye

   Beta: Mira


   Lúc này Khương Lệnh Uyển hạ quyết tâm thu liễm tính tình. Hôm nay kính trà, nhưng thể tới trễ. Nàng vươn dậy, thấy Lục Tông cười nhìn nàng. Nàng biết những năm này Lục Tông vẫn chờ ở quân doanh, làm việc và nghỉ ngơi có quy luật, tình giường chiếu kiểu này đối với quả thực là phá lệ.


   Nàng nghiêng người dứt khoát qua , nhưng Lục Tông duỗi tay cái, nắm lấy chân nàng. Vốn nàng run chân, bởi vậy, hại nàng lập tức ngã ngồi bên hông của .


   “Lục Tông!”


   Khương Lệnh Uyển tức muốn nhe răng, giơ tay nâng mặt , dùng sức chà xát, sau đó nhàng vỗ mấy lần.


   Nhìn nàng như vậy, Lục Tông cũng nháo nàng, ôm nàng đứng dậy.


   Lục Tông mình vào tịnh thất, lúc này Kim Kết Sơn Trà mới vào, hầu hạ Khương Lệnh Uyển rửa mặt phen. Thời điểm mặc quần áo, hai nha hoàn nhìn thân thể trắng nõn như ngọc của Khương Lệnh Uyển đầy nhưng vết xanh xanh tím tím, ngẩn người. Hai nha hoàn đều là tiểu nương, dấu vết ám muội như vậy, nhìn thấy đều đỏ mặt, thầm nghĩ: Thế tử gia cầm tinh con chó hay sao? nương gia có thể ăn ngon như vậy? Mà thường ngày Lục Tông bộ dáng lãnh đạm cao ngạo, làm sao cưới tức phụ rồi lại giống như biến thành người khác. Chẳng lẽ đây mới là tính tình chân chính của Thế tử gia hay sao?


   Sơn Trà hiểu chuyện nam nữ, chỉ cảm thấy có lẽ hôm qua tiểu thư mình sợ là bị bắt nạt, khóc sướt mướt, giống như tiếng mèo kêu, nàng nghe mà đau lòng. Hôm nay nay thấy dấu vết người nàng, càng cảm giác Thế tử gia ra tay quá mức rồi, đều biết thương hoa tiếc ngọc gì cả.


   Khương Lệnh Uyển ngồi trước giường.


   Gia cụ trong tân phòng đều mới tinh, bàn trang điểm lại càng tinh xảo, nhưng khá hợp với thưởng thức của nàng. Ấn theo quy củ, nàng nên ở cùng chỗ với Lục Tông, chí ít sau tân hôn, cũng phải có viện khóa của mình. Nhưng Lục Tông cưới nàng, liền cũng nạp thiếp thất, lại giống như phu thê bình thường ở chung với nàng. Khương Lệnh Uyển nhìn mình trong gương, mặt mày nhu mì, còn là dáng dấp thiếu nữ ngây ngô trước kia, mà là thiếu phụ xinh đẹp mĩ miều.


   Vào lúc Khương Lệnh Uyển chải đầu, thấy Lục Tông ra chuẩn bị mặc quần áo.


   Khương Lệnh Uyển nhìn , suy nghĩ chút, lúc này mới đứng dậy giúp .


   Lục Tông thấy tay nàng cầm xiêm y của mình, hơi kinh ngạc, sau đó nắm tay nàng, : “ cần, tự ta làm được.”


   Khương Lệnh Uyển biết thương nàng, nhưng chuyện mặc quần áo như vậy, lại cũng phải chuyện chân tay nặng nhọc a? Nàng cầm xiêm y hướng đến người , trong miệng thầm: “Chuyện này phải xem tâm tình của ta, hôm nay ta vui vẻ, hầu hạ chàng, chàng phải chịu, lần tới có cơ hội này… “ xong, nay nàng nâng lên, ngẩng đầu nhìn nháy mắt cái: “Chàng nghe ta ?”


   Lục Tông thấy nàng chỉ là tiểu nương mà lại ra lời này, có chút buồn cười, vội vàng gật đầu: “Nghe.”


   mặt Khương Lệnh Uyển vui mừng, tìm tòi, thêm nữa có Lục Tông hướng dẫn, lúc này liền vui vẻ hầu hạ mặc xiêm y. Nàng bỗng nhiên nghĩ nghĩ lúc, phát giác ngữ điệu của mình hơi quá rồi, liền nhìn Lục Tông : “Ta như vậy có tốt hay ? Hay là nên nghe lời chút? A… Ta gả cho chàng, có phải cũng giống như những người khác gọi chàng là Thế tử gia, còn muốn tự xưng thiếp thân?”


   Nàng thích những quy củ này lắm, hơn nữa nàng quen Lục Tông từ , việc chú ý quy củ có vẻ mới lạ. Nếu hôm nay nàng gả cho người khác, có lẽ có trật tự như thế, nhưng người nàng gả là Lục Tông. Lục Tông giống nhau.


   Nếu biết đối phương tốt với ngươi bao nhiêu, sủng ngươi, trong lòng như có động lực, sợ đầu sợ đuôi.


   Lục Tông : “Chúng ta quen nhau mười mấy năm, đều có quy củ gì, vào lúc này lại chuyện quy củ với ta?” nặn nặn khuôn mặt béo mập như nước, : “Nàng lại phải lần đầu tiên đến Vinh Vương phủ, rất quen thuộc, cha và Bảo Thiền cũng sớm xem nàng như người nhà, nàng cần gò bó, coi như là ở Vệ Quốc Công phủ vậy, cần làm khó dễ chính mình.”


   Tấn Thành này, có phủ Vương gia nào có thể thanh tịnh như Vinh Vương phủ.


   Đáp án trong dự liệu, Khương Lệnh Uyển nghe xong khẽ vuốt cằm. Sau đó cầm lấy đai lưng đeo cho , : “Sau này nếu ta làm đúng, hoặc là chàng để ý gì đó, nhất định phải cho ta. Ta gả cho chàng, là muốn cùng chàng sống tốt. Tính khí ta tốt, tuy nhiên phải lý. Làm chuyện gì sai, chàng với ta, ta nghe.”


   Tính nàng nóng, nhưng cũng phải người cố tình gây .


   Lục Tông biết nàng là người thẳng tính, ở chung cũng tự nhiên hòa hợp hơn. gật đầu, : “Sau này nếu ta có điểm gì tốt, nàng cũng ra, để ta biết.”


   Khương Lệnh Uyển nắm bàn tay thưởng thức, tinh tế nhớ lại kiếp trước, cảm thấy Lục Tông ngoại trừ quá sủng nàng ra, cái khác tốt đẹp. Kiếp này, nàng cùng Lục Tông thuận lợi thành thân, nhưng trung gian có rất nhiều biến hóa, có số việc tự nhiên cũng thay đổi. Nhưng nàng lại biết tương lai mấy chục năm sau, có chút mờ mịt.


   Nàng : “Ta đương nhiên .”


   Nàng mới như những nữ tử khác, sinh hờn dỗi với phu quân, mà đối phương lại biết, chẳng phải là tức giận công sao? Nếu làm nàng thoải mái, nàng chắc chắn cho biết, sau đó để dỗ nàng, như vậy mới có lời.


   Lục Tông nhàng véo chóp mũi của nàng, muốn thân mật với nàng.


   Khương Lệnh Uyển thấy mặt lại gần, nhớ đến hai nha hoàn còn ở trong phòng, cũng muốn hồ nháo, chỉ đẩy ra, trở lại trước gương trang điểm.


   Hôm nay nàng chải lên búi tóc cận hương kế của nữ tử có chồng, người khoác bộ xiêm y màu hồng thạch lựu, nghiễm nhiên là bộ dáng con dâu. Lục Tông sớm mặc xong, đứng bên, nhìn nàng bôi phấn lên mặt, nhưng lớp phấn cực kì nhạt, nhìn cùng với lúc để mặt mộc chẳng có gì khác nhau: “Trang điểm của các nương gia phiền toái như vậy.”


   Khương Lệnh Uyển bôi thêm lớp son, vừa nghe lời này, liền nghiêng đầu nhìn cười hỏi: “Ngại phiền phức?”


   Lục Tông cười khẽ: “ có.”


   Sao Khương Lệnh Uyển có thể hiểu tính tình ? Nhìn người lịch văn nhã, lại quan tâm lắm đến bản thân mình.


   Trang điểm xong, hai người cùng nhau ăn sáng. Đồ ăn sáng hôm nay cực kì phong phú, đều là những món nàng thích ăn, hôm qua nàng mệt, tiêu hao ít sức lực, điểm tâm phong phú tất nhiên cũng ăn nhiều hơn chút.


   Lục Tông nhìn nàng ăn ngon, liền để Tôn ma ma mang theo đầu bếp của Long Ngọc viện đến phòng thu chi lĩnh thưởng.


   Khương Lệnh Uyển cũng vui mừng, mi mắt cong cong, khẩu thị tâm phi : “Phá gia chi tử.”


   Lục Tông cười cười: “Yên tâm, hết được. Chí ít đủ nuôi nàng là được rồi.”


   Còn rất biết . Khương Lệnh Uyển ăn no, tâm tình tự nhiên cũng khá hơn, liền cùng Lục Tông đến Cẩm Hoa cư của Vinh Vương.


   Hôm nay Vinh Vương tinh thần thoải mái, nhìn con trai con dâu như keo sơn, trong lòng vui mừng. Lại nghe con dâu theo nhi tử, mở miệng gọi là “cha”, càng ngày càng hài lòng cười đến muốn ngậm mồm lại được.


   Vinh Vương uống trà của con dâu mang lên, đem tiền lì xì được chuẩn bị kĩ càng đưa ra.


   Khương Lệnh Uyển tiếp nhận, mỉm cười ngoan ngoãn : “Cảm ơn cha.”


   Vinh Vương gật gù, thỏa mãn: “Hài tử tốt.”


   Hai người đứng dậy, Vinh Vương mới giới thiệu Phan Trắc phi đứng bên.


   Hôm nay Phan Trắc phi ăn mặc cũng vui mừng phen, có điều dù trang phục đoan trang ra sao, cũng chỉ là thiếp thất. Kiếp trước, mỗi lần nàng gặp Phan Trắc phi đều là mũi nhọn đấu với dao sắc, mà bây giờ nàng mới gả vào cửa, Phan Trắc phi vẫn có chút khách khí với nàng.


   Vinh Vương suy nghĩ chút, quay sang nhìn Phan Trắc phi : “Bây giờ Tông nhi cưới Xán Xán, sau này chuyện nội viện… Nàng trước tiên dạy cho con bé, chờ lên tay, liền giao cho Xán Xán quản lý, nàng xem thế nào?”


   Lời này vừa dứt, Phan Trắc phi giật mình.


   Vinh Vương phi qua đời, những năm gần đây bên người cũng có nữ nhân nào, chỉ có mình nàng là Trắc phi, tuy là thiếp thất, nhưng còn chính thê, nàng chính là nữ chủ nhân. Bây giờ Lục Tông cưới Khương Lệnh Uyển, quyền to tay nàng, liền cứ muốn nhàng như vậy mà giao ra.


   Phan Trắc phi tất nhiên cam lòng.


   Khương Lệnh Uyển nhìn vẻ mặt Phan Trắc phi, liền biết trong lòng nàng ta suy nghĩ gì.


   Trước khi xuất giá, nương đem tất cả bản lĩnh học được như xem nợ, kiểm toán, tính sổ… dạy cho nàng, chính vì muốn nàng quản lý những thứ này, cái khác có thể so đo, nhưng cái này giống. Dù sao chỉ khi nắm bắt quyền lực kinh tế của Vương phủ trong tay, địa vị mới vững chắc, hạ nhân trong phủ mới chân chính kính trọng ngươi.


   Kiếp trước, nàng sợ phiền phức nên muốn quản chuyện này, chuyện ở nội viện vẫn do Phan Trắc phi toàn quyền chưởng quản. Nên sau đó, nàng vì chuyện chi phí mỗi tháng, đều phải đụng mặt với Phan Trắc phi. Tuy có Lục Tông ở đó, nàng bị ủy khuất gì, nhưng vẫn bị chọc tức vài lần a.
   Thích ăn thịt, dhtt, Pe Mick29 others thích bài này.

  5. Tiểu Huân

   Tiểu Huân Well-Known Member

   Bài viết:
   471
   Được thích:
   17,615
   Chương 125:


   Edit: Kye

   Beta: Mira, Twins


   Phan Trắc phi trầm mặt ra Cẩm Hoa cư.


   Tân ma ma bên người động viên : “Phan Trắc phi nên tức giận… Vào lúc này Thế tử phu nhân lại vội tiếp quản chuyện bếp núc.”


   Phan Trắc phi dừng bước, hung hăng trừng mắt nhìn Tân ma ma, tức giận : “Nhưng ý tứ Vương gia rất ràng!”


   Vừa rồi Vinh Vương quan tâm mặt mũi của nàng ra việc này, tuy Khương Lệnh Uyển khiêm tốn cười cười, đầu tiên chậm rãi tiếp xúc, chờ tới lúc lên tay mới tiếp quản, có thể có nửa phần ý tứ muốn từ chối. Cũng đúng, loại chuyện tốt thế này, ai muốn? Trong phủ có Vương phi, bây giờ Thế tử phu nhân vào cửa, nội viện Vinh Vương phủ chính là thiên hạ của nàng.


   Nhưng mà làm sao nàng có thể cam tâm?


   Tân ma ma nghe xong, cũng gì.


   Nhưng trong lòng lại nghĩ, chuyện chủ trì việc bếp núc do Thế tử phu nhân tiếp nhận là điều đương nhiên, dù sao Thế tử phu nhân mới là chủ tử chân chính. Nhưng Tân ma ma cũng hiểu, Phan Trắc phi này chưởng quản nhiều năm như vậy, đột nhiên muốn nàng đem quyền to trong tay giao ra… Cùng chuyện tá ma giết lừa có gì khác biệt sao, Vương gia quả có chút niệm đến tình cảm. Nhưng cho cùng, Phan Trắc phi cũng chỉ là thiếp. Chuyện này sao phải thương lượng với nàng? Nàng cũng đủ tư cách nha.


   Lục Bảo Yên im lặng ngoan ngoãn đứng bên cạnh mẫu thân. Nàng nhìn mặt đầy lửa giận của mẫu thân, mở miệng : “Thường ngày nương khổ cực như vậy, bây giờ tẩu tẩu vào cửa, nương có thể nghỉ ngơi, phải rất tốt sao?”


   Phan Trắc phi thấy nữ nhi cũng vì Khương Lệnh Uyển chuyện, càng tức giận có chỗ phát tiết.


   Đôi mắt đẹp của nàng trợn tròn, : “Làm sao? bộ trang sức thu mua được con? Thường ngày nương để con thiểu đồ trang sức sao?”


   Xưa nay Phan Trắc phi thương nữ nhi, bây giờ nổi nóng, ngữ khí khỏi trùng xuống chút. Lục Bảo Yên nghe xong có chút oan ức. Đồ cưới tẩu tẩu xa hoa, ra tay tự nhiên hào phóng chút, nhưng nàng cũng phải vì bộ trang sức mà chuyện. Nàng lòng thích tẩu tẩu.


   Khi còn bé Khương Lệnh Uyển vẫn hay đến Vinh Vương phủ chơi với Lục Bảo Thiền, mà Lục Bảo Yên lại là đứa trẻ bị lập, nhưng thái độ Khương Lệnh Uyển đối với Lục Bảo Yên nàng vẫn rất tốt. Cứ thế từ Lục Bảo Yên sinh ra mấy phần hảo cảm với Khương Lệnh Uyển.


   Phan Trắc phi thấy nữ nhi oan ức, cũng biết mình hơi nặng lời, liền giọng lại chút, : “Được rồi, con vài câu con oan ức, dùng được gì.”


   Phan Trắc phi chỉ có nữ nhi, tất nhiên xem nàng như trân bảo mà thương. Nàng chưởng quản việc bếp núc, mặt là vì địa vị của mình của vương phủ, mặt còn phải bởi vì nữ nhi này sao? Việc hôn nhân Lục Bảo Thiền chưa định, tất nhiên Lục Bảo Yên cũng có cách nào nghị thân. Những năm này, Phan Trắc phi lén lút cũng là lén lút chuẩn bị thêm đồ cưới cho nữ nhi, đỡ phải sau này gả , nhà chồng bởi vì thân phận thứ nữ mà xem thường nàng.


   Nghĩ tới đây, Phan Trắc phi càng muốn giao quyền to trong tay ra. Thế tử phu nhân sao? Chỉ là đứa nhóc miệng chưa dứt sữa, còn có thể quản đại gia đình hay sao?





   Lục Tông dạo quanh Long Ngọc viện cùng thê tử, dọc đường nắm tay vợ chịu buông, mãi đến lúc trở về phòng.


   Khương Lệnh Uyển cảm thấy quả quá dính người, nhưng dù gì cũng mới thành thân, tình nùng ý mật cũng là điều hợp tình hợp lý. Tay bị nắm, Khương Lệnh Uyển dùng đầu ngón tay gãi gãi lòng bàn tay của . Lục Tông cười cười, cúi người sượt qua mặt nàng, đề nghị: “Hôm nay ngủ bao lâu, nếu nghỉ ngơi chút?”


   Còn sao.


   Khương Lệnh Uyển nhíu mày. Lúc này chân nàng còn xót lắm. Có điều vừa mới dùng bữa sáng lâu, liền lên giường nghỉ ngơi, còn gì để .


   Nàng lắc đầu cái: “ cần.”


   Lục Tông cũng miễn cưỡng nàng, chỉ cùng nàng chuyện, hai người bỗng nhiên tán gẫu đến chuyện chủ trì bếp núc, Khương Lệnh Uyển ngẩng đầu nhìn , giọng hỏi: “Tông biểu ca có phải thấy muội quản lý tốt ?” Tuổi nàng còn , cái gì cũng hiểu. Phan Trắc phi cũng quản lý mười mấy năm, tóm lại có chút kinh nghiệm. Nếu nàng ta muốn gây khó dễ cho nàng, nàng tính toán cũng phải là đối thủ của nàng ta. Nhưng nàng gả cho , thể cứ giống như kiếp trước, chỉ biết hưởng thụ mà làm gì.


   Lục Tông : “Nàng thông mình, tất nhiên ta lo lắng. Chỉ sợ nàng mệt.”


   Lời này Khương Lệnh Uyển thích nghe.


   Nàng giơ tay ôm cổ , mỉm cười : “Huynh yên tâm, muội có chừng mực.”


   Lục Tông “ừ” tiếng, liền muốn hôn nàng, hai gò má Khương Lệnh Uyển ửng đỏ, vừa định bọn nha hoàn còn ở đây, nhưng quay đầu nhìn lại, trong phòng liền chỉ còn hai người bọn họ, làm gì có cái nha hoàn nào? Mỗi người ở đây đều có nhãn lực. Nàng từ chối, vào lúc này hai người họ thân thiết chút, cũng có gì ghê gớm. đại nam nhân hai mươi, vừa mới khai trai, chính là thời điểm dễ ham muốn nhất. Chỗ ấy của nàng còn đau lắm, tất nhiên bắt nạt nàng, có điều hôn đỡ thèm quả thực đúng ý . Ngược lại đến thời điểm đó khó chịu cũng là .


   Lục Tông ăn cái miệng mềm mại của thê tử, dường như làm sao cũng đủ, hôn , hoặc là thâm nhập quấn quít, trò gian chồng chất, hai người truy nhau, chỉ cần là hôn nhau, liền hôn đến hai khắc chung. Quá chán ngán.


   Lục Tông ôm nàng ngồi giường , ôm nàng ngồi đùi , giống như ôm hài tử.


   phì phò thở dốc, sờ nàng, bàn tay hạnh kiểm xấu mò đến nơi nào đó.


   Khương Lệnh Uyển bị hôn đến hai gò má ửng đỏ, nhận ra động tác của , sắc mặt hơi biến, giọng lầm bầm: “...Lại lớn lên.”


   Lục Tông cười cười, : “Được rồi.”


   Khương Lệnh Uyển đỏ mặt, chôn đầu .


   Nàng dựa vào ngực , có chút nghĩ đến. Kiếp trước thời điểm tân hôn của hai người bọn họ, ngược cũng có ngắn bó như keo sơn như vậy. Hồi đó đêm động phòng hoa chúc nàng bị ủy khuất, phát thô lỗ cường tráng, hổ danh là hán tử từ quân doanh ra. thích hôn môi nàng, nhưng nàng thích mùi vị của , luôn cảm giác hai người hôn môi chính là ăn nước miếng của đối phương. Từ nàng thích người khác chạm vào, chứ chi là ăn nước miếng, cả người đều cảm thấy khó chịu. Có điều sau đó tốt hơn chút, đối tốt với nàng, nàng tự nhiên cũng từ từ chấp nhận , có điều mỗi lần đều bị bắt nạt đến muốn khóc.


   Hai người chuyện trong chốc lát, Lục Tông mới dẫn nàng lòng vòng.


   Khương Lệnh Uyển rất quen thuộc với Vinh Vương phủ, có điều nhiều nhất chính là Vân Đường viện của Lục Bảo Thiền, nơi này của Lục Tông, có lén lút đến vài lần. Đúng là để ý cho lắm. Bây giờ đến viện tử nhìn, liền thấy trong sân xếp đầy những bồn hoa mẫu đơn, nở rất xinh đẹp, là đồ sộ.


   Khương Lệnh Uyển biết là cố ý muốn dỗ nàng, trong lòng ngọt như ăn mật.


   Sau đó nàng liền cùng Lục Tông tới thư phòng của .


   Thường ngày nếu Lục Tông ở trong phủ, nơi đến nhiều nhất chính là thư phòng.


   Khương Lệnh Uyển vào liếc nhìn, thấy thư phòng của bố trí đơn điệu, Lục Tông nghe xong, liền ra sau ôm lấy eo nàng, : “Nàng muốn trang trí như thế nào? Ta đều nghe theo nàng.”


   Ngoan như thế.


   Khương Lệnh Uyển nghĩ mình nên vươn tay quá dài, quản nam nhân lại như chơi diều, thể nắm quá chặt. Nàng : “Thư phòng ta mặc kệ, có điều phòng ngủ là do ta bố trí được ?”


   Lục Tông gật đầu đồng ý.


   Khương Lệnh Uyển biết mà còn hỏi: “Vậy sau này ta ở với chàng, có phòng riêng của mình sao?” Nàng suy nghĩ chút, có chút khổ não: “Nếu chúng ta cãi nhau sao?” Nếu tức giận, nàng có nơi để .


   Vừa mới thành thân, nghĩ đến chuyện cãi nhau. Lục Tông cúi người cắn gò má nàng, : “ cãi nhau. Nếu có… Nàng đuổi ta là được.”


   Khương Lệnh Uyển chớp mắt mấy cái, lại hỏi: “Vậy chàng đánh ta sao?” Huyên náo lên, đại nam nhân, nàng lại phải là đối thủ của .


   Lục Tông bị nàng hỏi đến muốn bật cười, giơ tay gõ lên cái đầu của nàng cái, : “Nghĩ gì thế.”


   Khương Lệnh Uyển cũng cảm giác mình nghĩ quá rồi —— Lục Tông cưng nàng như bảo bối còn kịp, sao cam lòng đánh nàng?


   Hai người ở thư phòng thân mật phen, sau đó liền dùng cơm trưa. bàn phong phú tám món mặn, món canh. Khương Lệnh Uyển bị Lục Tông dỗ ăn tới no, sau khi ra ngoài tản bộ tiêu cơm mới trở về phòng nghỉ trưa.


   Lục Tông tuy rằng làm gì, nhưng cũng vẫn thành , ôm hôn gặm gặm, nỡ buông tay.


   Đến buổi tối, trưa ngủ lâu, có chút khó ngủ.


   Nằm bên trong chăn, Khương Lệnh Uyển cảm nhận được khí tức ồ ồ của người bên cạnh, phát thân thể cương cứng, món đồ kia chống đỡ chỗ nàng, quá khó chịu. Nhưng chỗ ấy của nàng bị thương, tự nhiên thể phục vụ tốt, Lục Tông cũng thương xót nàng, chỉ lặng yên ôm nàng, làm gì.


   Nàng nhìn mà đau lòng, biết lớn tuổi như vậy, bây giờ thú tức phụ mà chỉ có thể nhìn thể ăn, đúng là rất khó chịu, liền thẳng thắn dùng tay giúp cho .


   Lục Tông cọ qua cọ lại, lại muốn hồi.


   Sống lưng chảy mồ hôi, lúc này Khương Lệnh Uyển có hơi buồn ngủ, nhưng tinh thần Lục Tông vẫn rất tốt, mỗi nơi đều rất bừng sức sống. Nàng tức giận nện vào lồng ngực , : “Đừng nghịch.”


   nghe, nổi tính trẻ con ôm lấy nàng, đỡ eo nàng va vào, nhưng chưa tiến vô. Làm ầm ĩ gần nửa canh giờ, mới bằng lòng buông tha cho nàng.


   Lục Tông nghiêng người, dùng cánh tay chống đầu, cứ như vậy nhìn nàng. khuôn mặt to bằng bàn tay, hơi đỏ, miệng hơi mở, khí tức tương xứng, ngủ thoải mái. Chăn đệm rất mềm, nửa mặt nàng đều nghiêng hẳn về phía cái chăn, càng nhìn càng cảm thấy đáng . đến gần hôn lên môi của nàng cái, dường như là tiểu hài tử đạt được món đồ chơi mình thích, vui vẻ thôi. Lúc trước biết gì về chuyện nam nữ, cũng nóng lòng, vào lúc này ràng rồi, cũng phải nóng lòng, chỉ là đúng người thôi. Tìm đúng người rồi, làm gì còn có cái danh thanh tâm quả dục?


   Lục Tông lại hôn lúc mới hài lòng ôm lấy vợ mình ngủ.




   Buổi tối Vinh Vương đến Trầm Hương viện của Phan trắc phi.


   Phan trắc phi biết Vinh Vương thích nữ tử trang điểm đậm, chỉ hơi trang điểm qua loa, mặc thân xiêm y màu nhạt đợi . Vinh Vương thấy sắc mặt nàng như thường vô tâm, nhưng trong lòng khẳng định có suy nghĩ, cũng vội ngủ, chỉ : “Chuyện hôm nay, là Bản vương chu toàn, quên hỏi ý nàng.”


   Phan trắc phi sững sờ, giương mắt nhìn .


   Vinh Vương tuấn mĩ nho nhã, dù bây giờ bốn mươi, lớn nhưng lại càng thêm thận trọng. Nam nhân giống nữ nhân, đến thời điểm bốn mươi tuổi, vẫn như cũ có tiểu nương mười lăm, mười sáu tuổi thích, dù sao với thân phận cùng dung mạo của , cũng đủ để hấp dẫn phần lớn nữ nhân. Lúc trước nàng tiến vương phủ làm thiếp, cảm thấy cam lòng, tuy Vương phủ rất tốt, nhưng đến cùng vẫn là thiếp thất. Chỉ là sau đêm động phòng hoa chúc. Thấy dung mạo Vinh Vương, trái tim liền rung động, cũng phải cảm nhận được. Tâm tư nữ nhân, có lúc chỉ đơn giản như vậy. Nhưng trong lòng Vinh Vương cũng chỉ có Vinh Vương phi Phùng thị, số lần đến chỗ nàng cực ít. Vương phủ này cứ như vậy chỉ có thiếp thất là nàng, người biết còn tưởng nàng rất được sủng ái.


   Phan Trắc phi : “Vương gia là chủ nhân gia đình, thiếp thân chỉ là thiếp thất nho , chuyện này tất nhiên cần thương lượng với thiếp.”


   Vinh Vương cúi đầu, thấy dung mạo xinh đẹp của nàng, có điều khóe mắt có những nếp nhăn .


   ôn hòa hỏi: “Tức giận?”


   Trái tim Phan Trắc phi run rẩy.


   Chính là vẻ mặt này…


   Nàng ràng chỉ kính trọng chút, nhưng mỗi lần nhìn nét mặt ôn hòa của , làm cho nàng sinh ra rất nhiều ảo giác. ngờ nhiều năm như vậy, nàng vẫn thể quen thuộc.


   Phan Trắc phi : “Thần thiếp dám.”


   Vinh Vương cũng phải người vong ân phụ nghĩa, những năm này nàng quản lý vụ trong vương phủ, xác thực khiến nàng cực khổ. Vinh Vương : “Nàng yên tâm, Xán Xán dù sao còn trẻ, coi như để nàng quản, người cũng quản được nhiều như vậy…” Nếu mệt, con trai đau lòng.


   Phan Trắc phi hiểu, ý tứ Vinh Vương, chính là lưu lại cho nàng phần. Có lẽ nàng nên cảm kích, dù sao thân phận của nàng như vậy. Phan Trắc phi gật gù, : “Thiếp thân biết rồi.” Nàng lại , “Sắc trời còn sớm, để thiếp thân hầu hạ Vương gia nghỉ ngơi.”


   Vinh Vương khẽ vuốt cằm, tùy ý nàng cởi y phục. Hai người lên giường, mỗi người bên giường. Buổi tối tháng ba có chút lạnh, Phan Trắc phi nằm giường , nắm chặt chăn đệm, lúc sau hít sâu hơi, đưa thân mình dựa qua.


   Vinh Vương đến Trầm Hương viện ngủ lại ít tháng ngày, nhưng bọn nha hoàn hầu hạ ở Trầm Hương viện đều biết, mỗi đêm đệm giường đều sạch . Phan Trắc phi nhìn như được sủng ái, nhưng những năm này, Vương gia căn bản chạm qua Phan Trắc phi.


   “...A Nguyên.”


   A Nguyên là khuê danh Phan Trắc phi.


   Phan Trắc phi đưa tay lên nhưng thu lại, chỉ kêu tiếng: “Vương gia....”


   Vinh Vương vốn muốn từ chối, nhưng đến cùng vẫn dạ, nhớ đến những năm nay, đúng là nàng vì Vinh Vương phủ mà làm rất nhiều. Vinh Vương thở dài tiếng, lúc này mới thuận thế nắm chặt tay nàng, nghiêng người đè sang.


   Phan Trắc phi mừng đến phát khóc, động thân đón lấy.


   .


   Ngày lại mặt ba ngày sau của Khương Lệnh Uyển, sáng sớm Vệ Quốc Công rất náo nhiệt, hoan nghênh tân lang.


   Còn Chu thị, nữ nhi mới gả mấy ngày mất ăn mất ngủ, buổi tối cũng ngủ ngon, hôm nay lại càng dậy sớm hơn.


   Xe ngựa Vinh Vương phủ dừng lại trước Vệ Quốc Công phủ.


   Lục Tông xuống trước, xiêm y màu lam thêm thắt lưng ngọc, phấn chấn oai hùng, sau đó tự mình đỡ thê tử xe ngựa xuống.


   Tiểu nương mới mười lăm, bây giờ gả làm vợ người ta, chải lên búi tóc kinh hồng, nàng mặc thân xiêm y màu hồng xuân hoa cẩm trác, váy dài thêu hoa rủ xuống, vốn là khuôn mặt xinh đẹp lại càng thêm động lòng người, phú quý đoan trang.


   Chu thị nhìn khuôn mặt nữ nhi tràn đầy nụ cười, liền biết nữ nhi sống rất tốt. Bây giờ nhìn nữ nhi trong bộ xiêm y này, thể tiếp nhận —— nữ nhi là của nhà người khác. Nghĩ như vậy, viền mắt lại hơi ươn ướt.


   Khương Lệnh Uyển nhìn Chu thị, lập tức tới, ngọt ngào kêu lên: “Nương.” Sau đó nghiêng đầu nhìn Khương Bách Nghiêu chút: “Cha.”


   Lục Tông khiêm tốn hành lễ, chắp tay, : “Nhạc phụ, nhạc mẫu.”


   Khương Bách Nghiêu cười gật đầu, dẫn nữ nhi cùng con rể vào.


   Lão thái thái ngồi ở phòng chính chờ đợi, nhìn cháu cháu rể vào, nhất thời mừng tít mắt: “Xán Xán.”


   Khương Lệnh Uyển vừa thấy lão thái thái, vội vàng tới, yếu ớt gọi tiếng: “Bà nội…”


   Lão thái thái vừa nghe trong lòng mềm nhũn, bà mỉm cười nhìn cháu trang điểm lên, : “Đều lập gia đình, sao tính cách lại cứ như trẻ con.” Nhưng trong lòng bà cũng ràng, cháu ở nhà chồng khẳng định sống rất tốt. Lại nhìn cháu rể, thường ngày chỉ là nam tử bình thường, bây giờ mỉm cười, là đẹp mắt ra hình thù gì. Lão thái thái cùng nhìn càng cảm thấy cháu cháu rể quả là trời đất tạo đôi.


   Đường nhi và Hạo nhi nhìn Khương Lệnh Uyển, lập tức “bịch bịch bịch” chạy tới.


   Hai tiểu mập mạp, mỗi người ôm cánh tay của Khương Lệnh Uyển, thân thiết thôi. Khương Lệnh Uyển hôn mỗi đứa cái, lúc này mới để hai đứa nhóc gọi người.


   Đường nhi ngẩng đầu lên, nhìn nam tử cao to kiên cường trước mặt, kêu tiếng: “Lục tỷ phu.”


   Hạo nhi cũng gọi người theo. Có điều có chút miễn cưỡng, luôn cảm thấy người này cướp , liền hấp háy môi : “Dượng.”


   ngoan.” Lục Tông vươn tay sờ đầu hai tiểu mập mạp, sau đó mới đưa lễ vật được chuẩn bị kĩ càng đưa cho hai đứa trẻ.


   Là hai cái cung được làm rất tinh xảo.


   Khương Lệnh Uyển ngạc nhiên, ngờ Lục Tông thận trọng như thế, đến lễ vật cho hai tiểu tử này cũng chuẩn bị. Nàng : “Đường nhi Hạo nhi còn , sợ cung này làm chúng bị thương.”


   Lục Tông vuốt đầu tiểu tử, : “Cung này có nguy hiểm gì, chỉ có thể thưởng thức, làm người bị thương.”


   Lúc này Khương Lệnh Uyển mới yên tâm.


   Hai tiểu tử được tặng lễ vật, lập tức sinh hảo cảm với Lục Tông, mỗi đứa ôm đùi Lục Tông, thân thiết gọi: “Lục tỷ phu, Lục tỷ phu” , “Dượng, dượng….” Trong nhà nhất thời cực kì náo nhiệt.


   Khương Lệnh Uyển thấy Lục Tông mỉm cười, ánh mắt ôn hòa nhìn hai tiểu tử, liền biết cũng thích trẻ con. Nhớ tới kiếp trước, Khương Lệnh Uyển liền cảm thấy hổ thẹn đối với , rũ rũ mắt, sau đó lại nở nụ cười. Đều qua, kiếp này sinh thêm mấy đứa để bù đắp phải tốt sao?


   Lục Tông tặng lễ, lại chuẩn bị kĩ phần quà tặng khác cho Hữu nhi đứng yên tĩnh bên cạnh.


   Hữu nhi hơi ngạc nhiên, mặt vui mừng, mở hộp ra nhìn, thấy bên trong là cây bút từ “Mặc nguyên đường”, mắt lại càng sáng rực lên, quay qua hướng Lục Tông : “Cảm ơn Lục tỷ phu.”


   Lục Tông : “Nghe Lục tỷ tỷ đệ , Hữu nhi học tập rất chăm chỉ.”


   Khương Lệnh Uyển nhìn dáng dấp đáng hoàng trịnh trọng của Lục Tông, trong lòng thầm : Nàng với những lời đó lúc nào.


   Nhưng mà——


   Với tính tình Lục Tông, thường ngày ngay với muội muội ruột Lục Bảo Thiền cũng rất ít quan tâm. Bây giờ vì nàng mà nỗ lực lấy lòng mỗi người Vệ Quốc Công phủ.


   Lục Tông quay đầu lại, đúng lúc chạm phải ánh mắt của thê tử, vẻ mặt ôn nhu.


   Chu thị là người từng trải, biết tuyển đúng con rể rồi, trong lòng cũng được an ủi chút ít.


   Lục Tông ở lại phòng chính chuyện cùng Khương Bách Nghiêu và Khương Nhị gia, Chu thị lại lôi kéo nữ nhi vào trong chuyện. tới mấy ngày nay sống ở Vinh Vương phủ như thế nào, còn chuyện phu thê với Lục Tông nữa. Như trong dự đoán Chu thị, nữ nhi ở Vinh Vương phủ rất tốt, Lục Tông cũng rất chiều theo ý nữ nhi. Nhắc đến đêm động phòng hoa chúc, Khương Lệnh Uyển liền đỏ mặt, nhăn nhó : “Nương, người yên tâm được rồi, nữ nhi biết chừng mực.”


   Biết đêm động phòng hoa chúc xảy ra chuyện gì, Chu thị cũng yên tâm, lại nghe chuyện nữ nhi ở cùng chỗ với Lục Tông, đúng là rất kinh ngạc. Sau đó lại : “Đây là hợp quy củ, thế nào cũng phải có sân phòng của mình. Nếu cuộc sống gia đình con ổn…”


   Khương Lệnh Uyển lại : “Tông biểu ca , sau này có nữ nhân khác, cũng thích ở cùng với con, hơn nữa.... Hơn nữa hai vợ chồng con ở cùng chỗ, lại phải mỗi ngày đều muốn làm chuyện đó. Cuộc sống gia đình yên ấm, có thể cùng ngủ như thường.”


   Bởi vì kiếp trước hình thức ở chung của nàng và Lục Tông cũng là như thế, nên Khương Lệnh Uyển cũng cảm thấy có gì thích hợp.


   Nhưng Chu thị nghe xong lại nhíu mày, nhìn khuôn mặt nhắn của nữ nhi : “Còn gọi là biểu ca? Con đứa này, cũng biết đổi giọng.”


   Khương Lệnh Uyển có chút oan ức, lầm bầm : “Tông biểu ca có quan hệ gì.”


   Ngón tay Chu thị đâm vào cái trán nhẵn bóng của nữ nhi, chỉ tiếc mài sắt thành thép : “Lúc này hai đứa mới kết hôn, cảm tình tốt, tất nhiên có vấn đề, nhưng người ngoài nhìn, chính là có phép tắc. Bây giờ con là Thế tử phu nhân của Vinh Vương phủ, mọi việc nên vì Vinh Vương phủ mà nghĩ nhiều chút, mỗi lời cử chỉ của con, đều ảnh hưởng đến Vinh Vương phủ.”


   “...Nga.” Thấy nương lại muốn trừng nàng, vội , “Nữ nhi biết rồi.”


   Chu thị : “Sớm mang thai hài tử mới là chuyện đứng đắn.”


   Lời này, Khương Lệnh Uyển tán thành gật đầu liên tục, đôi mắt chớp chớp : “Nữ nhi cùng Tông biêu ca nỗ lực.” Chỗ đó của nàng cũng tốt lắm rồi, buổi tối là có thể cùng Lục Tông tiếp tục cố gắng.


   Chu thị dở khóc dở cười: “ biết xấu hổ.”


   Khương Lệnh Uyển cười hắc hắc, thân mật ôm cánh tay mẫu thân mình. Chuyện này từ lúc nàng bốn tuổi bắt đầu trông ngóng, e lệ cái gì nha.


   :))))) chị từ bốn tuổi mưu dụ trai rồi nha mấy đứa, học hỏi chị .


   Chu thị thấy nữ nhi sống tốt, trong tâm cũng hài lòng, sau lại : “Mong rằng Tông nhi có thể đối với con trước sau như , đừng như cái người Tứ tỷ phu kia, Tứ tỷ tỷ con gả lâu, bây giờ hơi nạp hai phòng thiếp thất, làm thực là…”


   “Cái gì?” Khương Lệnh Uyển ngẩn người, đôi mắt trợn trừng lên, “Tứ tỷ phu cưới vợ bé?”


   Việc hôn nhân của Khương Lệnh Đề cùng Tạ Trí Phong, Khương Lệnh Uyển vốn cực xem trọng. Hơn nữa Tạ Tinh Tinh cùng nàng, Tạ Trí Phong là người nho nhã, nhã nhặn, nam tử tốt giữ mình trong sạch. Khương Lệnh Uyển còn nhớ, ngày Tứ tỷ tỷ nàng xuất giá, Tạ Trí Phong mặc thân hỉ bào màu đỏ, đến đây đón dâu.


   Đại Chu đón dâu có tập tục “Hạ tế”.


   Cái gọi là “Hạ tế”, là để cho tỷ muội nhà , mỗi người cầm gậy gỗ, đánh tân lang. Tập tục này, là vì hạ uy phong của tân lang, để sau này bắt nạt tân nương. Ngày ấy nàng cũng ở đó, cùng Tứ tỷ tỷ quan hệ tốt nhất, nên cũng dám nặng tay, đỡ đến lúc sau Tứ tỷ tỷ đau lòng. Lúc đó nàng nhìn Tạ Trí Phong xác thực là nam tử hào hoa phong nhã, bị đánh, vẫn hàm ý cười, nhã nhặn khéo léo. Tuy là con thứ, nhưng giáo dưỡng rất tốt. Nhìn qua chính là người đáng giá phó thác chung thân.


   Mà bây giờ ——


   Tứ tỷ tỷ nàng gả mới mấy tháng, liền nạp hai phòng thiếp thất.
   fear, Thích ăn thịt, dhtt34 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :