1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Kinh Niên Lưu Ảnh - Như Thị Phi Nghênh (42c+4NT)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Chương 39:

   Chung Khi chợt nhớ ra ngày mốt Triển Cảnh Việt phải Mỹ, có lẽ mấy ngày này ở bên người nhà, hơn nữa vài ngày tới cũng có chuyến công tác Quảng Châu, vì vậy liền : “Lần sau , đợi tôi Quảng Châu về sắp xếp thời gian .”

   Kết thúc cuộc gọi, Chung Khi bước ra ngoài ban công, cúi đầu nhìn thành phố bên dưới vào đêm.

   Rốt cuộc có bao nhiêu việc, mà hề biết đây?

   Bỗng nhiên nhận ra những gì hiểu về càng trở nên ít ỏi hơn.

   Lần đầu tiên chú ý đến , là khi phát vở bài tập cho .

   Khi ấy trong lớp học có ít người, giống như hai điểm cùng nằm đường thẳng nối hai góc của phòng học, khoảng cách giữa hai người có lẽ chừng năm mét, lựa chọn đến chỗ ngồi của , mà đứng tại chỗ, giống như ném đĩa – ném quyển vở về phía , động tác vô cùng tự nhiên hơn nữa còn rất chính xác, nhìn theo cảm thấy khá bất ngờ - nữ sinh phát bài tập kiểu như khá là hiếm thấy.

   Liêu Nhất Phàm với , quan hệ giữa và Ngôn Dật Khải cực kỳ tốt, thế là cũng hùa vào với Liêu Nhất Phàm. Từ đầu đến cuối, luôn là vẻ hờ hững lạnh nhạt, ngay cả Chung Khi cũng tin rằng vốn chẳng quan tâm đến trò đùa này – vẫn còn ấn tượng về lần phát bài tập của , chỉ có ấn tượng này – cho đến hôm, trước khi vào tiết Ngữ văn đột nhiên đem sách giáo khoa Ngữ Văn của mình đến đặt trước mặt .

   Từ khi đọc hàng chữ đầu tiên, Chung Khi bắt đầu cảm thấy tự trách.

   : thử đặt cậu và hoàn cảnh của mình.

   ra có để tâm đến những lời chòng ghẹo gán ghép và Ngôn Dật Khải.

   hoàn toàn có thể làm ra vẻ cây ngay sợ chết đứng khi đối diện với , thế nhưng lại có vẻ hơi áy náy rất khó hiểu.

   biết tại sao, có loại tâm trạng lạ lùng thể làm cứ thế bắt đầu cồn cào trong .

   lần đột nhiên có hứng muốn đến trường sớm để chơi bóng, nghe Liêu Nhất Phàm có chìa khóa lớp học, vậy là với ngày mai học sớm, có điều tối hôm đó bệnh của ông ngoại trở nặng phải nhập viện, chỉ đành nhờ Liêu Nhất Phàm chuyển lời cho ngày mai đến lớp sớm được.

   Nằm ngoài dự tính của chính là, lại đến mở cửa lớp từ sớm ngồi đợi .

   Dường như bắt đầu từ lúc đó, ấn tượng về trong trở thành bạn tồi, ánh mắt cũng dần hướng về nhiều hơn.

   Triển Cảnh Việt sang tổng bộ bên Mỹ công tác hơn tháng, trước khi liền để Thái Ân Kỳ chuyển về nhà của bố mẹ, thuận tiện để mẹ chăm sóc, thời gian này chỉ cần phải tăng ca Triển Nhược Lăng cũng tranh thủ thời gian về nhà.

   Khi nhận được điện thoại của Chung Khi, Triển Nhược Lăng và Thái Ân Kỳ mua sắm ở siêu thị.

   Triển Nhược Lăng nghe cùng bạn của ăn bữa cơm, suy nghĩ lát rồi trả lời đồng ý.

   Thái Ân Kỳ nghe chuyện với người bên kia điện thoại bằng giọng nhàng thân mật cảm thấy tò mò, liền hỏi: “Ai vậy?”

   người bạn học.” Triển Nhược Lăng nhớ đến mình vẫn còn vài việc chưa với Chung Khi, vì vậy lúc này cũng chẳng có tâm tình trả lời hết câu hỏi của chị dâu.

   Khi Triển Nhược Lăng nhìn thấy Quý Tấn, hơi ngẩn người. trước mặt này trông rất quen, có điều thể nhớ ra từng gặp ấy ở đâu.

   Quý Tấn chìa tay về phía : “Hi, Triển Nhược Lăng, còn nhớ tôi ? Chúng ta từng gặp nhau ở sân bay đấy – hồi cuối năm ngoái.”

   Nhờ câu gợi ý của ấy, Triển Nhược Lăng cũng bắt đầu nhớ ra, ngẫm nghĩ lúc rồi : “À, tôi nhớ rồi. là Quý Tấn.” nhớ trước mặt từng , trước đây ấy nhìn thấy hình chụp của .

   Quý Tấn gật đầu: “Đúng thế, chữ Vương bên cạnh có thêm chữ Tấn của ‘tiến bộ’. Trí nhớ của tốt đấy.”

   Người như , hoặc là có bạn bè là nữ, nếu người đó là tri kỷ của .

   Nụ cười của Quý Tấn rất thân thiết, giống như xem là bạn bè lâu năm của ấy.

   Triển Nhược Lăng vui vẻ, “cảm ơn.”

   Các món ăn lần lượt được mang lên, hề nghi ngờ đều là những món ngon, chỉ nhìn thôi cũng đủ kích thích vị giác của con người.

   Quý Tấn mặc quần âu áo thun vô cùng thoải mái gần gũi, Nhan Hành Chiêu cũng mặc bộ quần áo giản dị màu trắng, khí chất nho nhã, khiến người ta có cảm giác rất sạch , giống như cốc nước lọc tinh khiết, đứng bên cạnh Quý Tấn tạo thành khung cảnh đẹp hút mắt người nhìn.

   Triển Nhược Lăng và hai người thân, cũng biết gì nhiều về họ, nên chỉ ngồi nghe mọi người chuyện là chủ yếu, thỉnh thoảng mới góp lời vài câu. Từ câu chuyện của ba người, biết được Quý Tấn là bạn học Trung đại của Chung Khi, còn Nhan Hành Chiêu vừa từ Viena trở về.

   Sau bữa cơm, Quý Tấn ghé vào tai Nhan Hành Chiêu gì đó, sau đó đứng dậy, “hai người cứ từ từ chuyện , em với Triển Nhược Lăng có vài điều muốn với nhau.”

   Đợi hai người xa, Nhan Hành Chiêu mới mỉm cười , “người gặp được rồi, có điều biết trong hình là như thế nào?”

   Chung Khi thầm đoán có lẽ Quý Tấn kể cho cậu ấy nghe bảy tám phần rồi, cũng định kéo dài chủ đề câu chuyện, chỉ , “mẹ tao biết mày về rồi, bà là nhớ mày lắm, bảo mày mấy hôm nữa qua nhà tao ăn cơm.”

   “Biết rồi, để tao về gọi điện thoại cho bác.”

   Tầng hai của nhà hàng có quán cà phê, hai người tìm vị trí trong góc ngồi xuống.

   Gọi đồ uống xong, Quý Tấn nhìn người ngồi đối diện, nháy mắt lên tiếng: “Triển Nhược Lăng, lần trước tôi với tôi từng nhìn thấy hình chụp của rồi.”

   Triển Nhược Lăng ở cùng vợ chồng Triển Cảnh Việt và Thái Ân Kỳ cũng rất tùy ý thoải mái, thấy Quý Tấn chủ động gần gũi với mình, tự nhiên cũng có cảm giác thân thiết với ấy, cười : “Tôi nhớ chứ.”

   “Gia đình bạn trai tôi và gia đình Chung Khi là bạn bè lâu năm, ấy và Chung Khi từ lúc học mẫu giáo tụ tập chơi với nhau rồi, tôi quen Chung Khi khi học năm nhất đại học, còn Nhan Hành Chiêu học nhạc ở Viena – khi ấy chuyện giữa hai chúng tôi vẫn chưa đâu vào đâu cả, chỉ là bạn bè bình thường thôi. Lúc ấy có nam sinh ở học viện khác theo đuổi tôi, cậu ta có nghị lực với nhẫn nại lắm, tôi thế nào cậu ta cũng chịu nghe, sau đó tôi nghĩ ra cách rất kinh điển, chính là để Chung Khi giả vờ làm bạn trai tôi, Nhan Hành Chiêu cũng đồng ý, lúc đầu Chung Khi cho rằng đây là chủ ý bậy bạ, phải mất nhiều thời gian lắm cậu ta mới đồng ý đấy, có điều sau này lúc chính thức hành động cậu ta cũng tận tụy, chịu khó phối hợp, thời gian đó tôi và cậu ta thường ăn cơm cùng nhau, chính là vì để nam sinh kia thấy khó mà lui…”

   “Sau này tôi với Chung Khi trở thành em, có lần tôi vô tình cầm điện thoại của cậu ta nghịch, tôi nhìn thấy trong album có tấm hình, cậu ta chụp chung với , khi ấy tôi chỉ vào hình hỏi là ai, có điều cậu ta sống chết cũng chịu …”

   “Hôm ở sân bay nhìn thấy , tôi liền nhận ra ngay, từ từ việc này … Nghỉ hè năm hai đại học cậu ta đến Australia làm sinh viên trao đổi, tôi với cậu ta cũng ít liên lạc. Sau này tôi nghe Nhan Hành Chiêu , năm nhất đại học gia đình Chung Khi xảy ra chuyện, cũng nghiêm trọng lắm đấy, tôi nghĩ lại mới để ý đúng là lúc ấy cậu ta có vẻ vui . Tôi với điều này, là muốn với , con người cậu ta ấy mà, cho dù có chuyện gì to tát cũng thể ra đâu. Hôm cậu ta với tôi, cậu ta và dạo trung tâm thương mại, rồi mua chiếc váy, mặc cho cậu ta xem, cậu ta còn đặc biệt hỏi ý kiến của tôi nữa – biết , cậu ta bình thường lúc nào cũng là cái vẻ quan tâm, rất ít khi như vậy…”

   Triển Nhược Lăng cười, bình tĩnh lên tiếng: “Quý Tấn, cho dù hôm nay với tôi những lời này, tôi cũng giải thích với ấy.”

   dừng lại chút, rồi tiếp: “Nếu như giải thích ràng, tôi và ấy mãi mãi chỉ thể tiếp tục như thế này.”

   Ban đầu hai người bỏ lỡ nhau quá nhiều năm, là bởi vì còn tuổi chưa hiểu chuyện, nếu như lại để việc tương tự xảy ra, mang theo tiếc nuối cả đời.

   Quý Tấn tán thưởng nhìn , lên tiếng: “Triển Nhược Lăng, hình như tôi thế này là hơi nhiều chuyện…”

   đâu.” Triển Nhược Lăng lắc đầu, “có người bạn như , là may mắn của ấy mới phải.”

   Quý Tấn ngẩn ra lúc, rồi bật cười: “ thấy thế à?”

   “Ừ, đấy. Trước đây khi học chung lớp với ấy tôi nghĩ rằng, người như ấy, nếu có bạn bè là nữ thôi, khi có là việc của cả đời.”

   Tên của Bối Tử Toàn đột ngột ra trong đầu Quý Tấn, sau đó nhìn ngồi trước mặt mình, bỗng nhiên sáng tỏ mỉm cười.

   Suy cho cùng vẫn là bạn này hiểu cậu ta hơn.

   Ra khỏi nhà hàng, Triển Nhược Lăng thứ muốn cho xem, liền đề nghị hay là đến căn hộ của , Triển Nhược Lăng suy nghĩ lúc rồi đồng ý.

   Nơi ở của rất sáng sủa, gian rộng rãi, lấy màu xám làm gam màu chủ đạo, làm nổi bật sạch ngăn nắp. Từ ban công hướng mắt nhìn ra xa có thể thấy được công viên xanh của thành phố, rất thỏa mãn thị giác.

   hỏi muốn cho xem thứ gì, chỉ bước đến cạnh cửa sổ, kéo cánh cửa sổ cao sát đất để khí tươi mới tràn vào phòng.

   Triển Nhược Lăng đợi cất xong chìa khóa xe mới lên tiếng: “Chung Khi, em muốn với , vai em có vết sẹo.”

   “Thế sao?” Giọng của thờ ơ.

   Triển Nhược Lăng cắn môi dưới: “Nhưng mà nó khó coi lắm, rất khó coi.”

   mặc chiếc áo thun cổ màu trắng, khẽ kéo cổ áo xuống để xem.

   Dù Chung Khi đoán được là vì nguyên nhân gì, nhưng khi tận mắt nhìn thấy nó vẫn cảm thấy đau lòng. biết tại sao bị thương, bị thương thế nào mới để lại vết vẹo như vậy, có điều biết , ngay vào lúc này hoang mang và do dự.

   đến bên cạnh , kéo ngồi xuống sô pha, ánh mắt đen khóa lại gò má : “ để ý, em để ý cái gì.”
   Câu vô cùng đơn giản, giọng điệu cho thấy hoàn toàn hề để tâm.

   Triển Nhược Lăng vốn định với , “ cứ suy nghĩ kỹ rồi hãy ”, nhưng lời vừa lên đến cổ họng, lại thể nào bật ra thành tiếng, ngay sau đó, cả người được ủ trong vòng ôm ấm áp.

   mạnh mẽ ôm lấy , tựa như sợ giây tiếp theo rời xa vậy.

   Triển Nhược Lăng nghe thấy những thầm bên tai của : “Triển Nhược Lăng, nghĩ rồi, việc này chẳng sao cả. Như thế này cũng tốt, đấy.”

   Khóe mắt chợt nóng lên, nước mắt làm lông mi trĩu lại, cuối cùng thấm ướt áo sơ mi của .

   Dường như để an tâm, nhắc lại câu lần nữa: “ để ý, cho nên em đừng suy nghĩ đến nó nữa, có được ?”

   hấp háy mắt, sau đó nhàng lên tiếng: “Chung Khi, trước đây em biết còn có vẻ mặt dịu dàng như vậy đâu.”

   như vậy, nghĩa là sao nữa rồi.

   Chung Khi nghe câu của lại thấy vui vẻ, buông ra, cười , “ nhớ trước đây có lần em bị chảy máu mũi, hỏi em sao lại bị thế, em còn cũng biết quan tâm người khác.”

   “Ừ đúng.”

   ra những câu chuyện qua của quá khứ, phải chỉ mình ghi nhớ, còn có cả nữa.

   Từng nghĩ rằng giữa hề có ký ức chung nào với nhau, nhưng ra, cũng giống như , đều từng chút, từng chút ghi nhớ cặn kẽ.

   Chung Khi đỡ sau gáy , hôn lên môi , giữ trong lồng ngực, giọng : “Vẫn còn may.”

   để ý, em để ý cái gì.

   Chợt nhớ lại câu vừa nãy của .

   Dường như tất cả mọi chuyện đều trở nên tự nhiên như thế.

   Triển Nhược Lăng suy nghĩ chút rồi đột nhiên hỏi: “Chung Khi, em từng với em có đứa em trai chưa?”

   “Chưa.” Chung Khi hơi ngạc nhiên, nhướn mày lên tiếng: “Sao vậy? Bây giờ em với cũng muộn đâu.”

   gật đầu, “ừ. Em có đứa em trai, nhưng mười hai năm trước qua đời trong vụ tai nạn giao thông rồi.”

   Nét mặt Chung Khi hơi thay đổi, ngẫm nghĩ chút mới hỏi: “Là lần năm em học lớp 10 phải ?”

   “Ừ. Khi ấy em ấy mới học đến lớp 5.”

   đưa tay, nắm bàn tay , tựa như muốn truyền cho thêm sức lực, cũng là truyền cho an ủi.

   Hình như đây là lần đầu tiên, kể câu chuyện cũ này với người khác.

   “… có biết cảm giác đó ? Chỉ giây trước em và em ấy còn cười đùa với nhau, nhưng giây sau em ấy nằm trong vũng máu… Em nằm viện đến mấy tháng, thời gian đó, gần như có thời gian rảnh là mẹ đến trông em, mang canh và thuốc bổ đến cho em, nhưng trong lòng em lúc nào cũng thấy có lỗi với bố mẹ, càng thấy có lỗi với em trai em hơn, bởi vì em ấy ra ngoài cùng em, thế mà em lại cẩn thận bảo vệ em ấy. Em cảm thấy bản thân xứng được nhận tình thương của bố mẹ, cho dù trong tiềm thức em cũng biết đó phải lỗi của mình. Em thể nào nghĩ, nếu như lúc ấy động tác của em nhanh hơn chút, có phải em trai em sao rồi …”

   xiết chặt tay , cảm giác ấp ám theo những ngón tay lồng vào nhau truyền tới, giọng của rất dịu dàng: “ liên quan đến em, em trai em hiểu cho em mà.”

   Trong lòng phải cảm thấy day dứt, năm ấy đau lòng như vậy, thế mà còn đem quan hệ giữa và Ngôn Dật Khải ra làm trò cười.

   Triển Nhược Lăng cũng xiết tay , gật đầu : “Ừ. Thực ra em cũng biết, có điều dễ, nhưng đến khi làm mới biết đơn giản như vậy. Khi em được xuất viện về nhà nghỉ ngơi, bố mẹ em đều phải làm, trai em học đại học ở Quảng Châu, trong nhà chỉ có mình, em lại là người tận mắt nhìn thấy em ấy rời xa thế giới này, cho nên có lúc thể nghĩ đến việc đó… Sau này trưởng thành rồi, nghĩ như vậy nữa… Học xong em tiếp tục ở lại Tây Ban Nha làm việc, phần cũng vì em cảm thấy mình được bố mẹ và trai chăm sóc quá tốt, vậy nên ít nhất em cũng phải rèn luyện mình thời gian.”

   Chung Khi khẽ ôm , “em biết khi em còn ở bên đó, ở đây đợi em cực khổ thế nào đâu.”

   “Nếu như rất lâu em cũng trở về sao?” kiềm được hỏi.

   vẫn đợi em trở về.”

   Viền mắt lại nóng lên, ngơ ngẩn hỏi tiếp: “Nếu em vẫn về sao?”

   “Vậy đợi em cả đời này.” Giọng của rất , nhưng rất kiên quyết.

   Đáy lòng run lên, là đau lòng hay là cảm động, chỉ cảm thấy muốn được ôm người trước mặt.

   làm như vậy.

   từ từ đưa tay ra, vòng lên cổ , rất chậm rãi từng chữ: “Chung Khi, cảm ơn .”

   Ngập ngừng vài giây, lại tiếp: “Năm ấy khi em ra nước ngoài, khi còn làm việc ở Tây Ban Nha, em chưa từng nghĩ rằng em và đến được ngày hôm nay.”

   còn nhớ, em muốn làm bạn với .” Chung Khi nhớ lại nội dung bức mail gửi cho , cười .

   cắn môi, nụ cười thấp thoáng môi, “ còn nhớ à?”

   Hai người cũng ở bên nhau đủ lâu để có thể cởi bỏ những tâm với đối phương, dần ung dung thoải mái về những chuyện của trước đây.

   “Sao có thể quên được.” Nửa gương mặt chìm trong nắng chiều mùa hạ, ánh sáng trong mắt mắt như từng đợt sóng chuyển động lấp lánh.

   Triển Nhược Lăng nghiêng đầu nhìn , đột nhiên mỉm cười, : “Chung Khi, em phát ra hề biết an ủi người khác chút nào.”

   Chung Khi thở dài, giúp vén những sợi tóc dài, “đúng thế. Bị em phát rồi, đúng là biết an ủi người khác đấy.”

   Qua lúc, lại cười : “Có điều, thấy em cũng cần người khác an ủi.”

   “Ai rồi cũng phải lớn lên mà.” Triển Nhược Lăng nháy mắt, “đợi hôm nào đó vui, em đến an ủi .”

   “Đồ trẻ con. Em cứ từ từ đợi nhé.” Chung Khi vuốt mái tóc .

   Nhìn lúc, chợt đưa tay kéo tay , “hôm nào tìm thời gian đến nhà gặp bố mẹ nhé.”

   “Gặp bố mẹ ?” Triển Nhược Lăng hơi ngẩn người.

   Nhưng chỉ nhìn , gật đầu, ánh mắt vô cùng nghiêm túc: “Đúng thế. Mấy hôm trước Quảng Châu, mẹ dặn dặn lại mấy lần rồi. Dù sao mọi người cũng phải gặp mặt lần.”

   Khung cửa sổ sát đất sau lưng hai người mở, gió thổi vào làm bật tung góc rèm cửa. Ánh nắng từ phía sau tòa cao ốc phản chiếu đến, mang theo hơi ấm rải khắp căn phòng, màu vàng nhạt của nắng dần chan hòa tầm nhìn của .

   Khi còn ở Tây Ban Nha, từng ngại xa xôi mình đến Barcelona ngắm biển, cũng từng đừng trước hoàng hôn như thế này.

   mình ở quốc gia xa lạ năm năm, những ngày tháng đó, những lúc mình, đơn, độc, đau lòng, nhưng chỉ cần ở trước mặt , tất cả đều trở nên còn quan trọng nữa.

   Từ rất lâu rất lâu trước đây, chưa từng nghĩ ngày như thế này.

   Có lẽ vì quen với việc chờ đợi, cuộc đời này, ngày hôm nay có thể cùng đứng đây ngắm cảnh, là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của rồi.

   Trở về nước, gặp lại , tất cả mọi thứ, đều là những việc trước đây chưa từng dám nghĩ tới.

   Hai người dùng tám năm, để đến trước mặt đối phương, cho dù thế nào, cuối cùng có thể cùng nhau đón ánh mặt trời của ngày mai.

   suy nghĩ, gật đầu, “được.”

   Nụ cười ra khóe môi của , khẽ đưa tay vuốt tóc , sau đó ôm lấy .

   Mặt trời phía xa mang theo hơi ấm, hình ảnh hai người ôm nhau trong phòng khách, chìm trong gian lấp lánh ánh vàng của nắng tạo thành bức tranh ý nghĩa nhất.
   Phong nguyet thích bài này.

  2. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Chương 40
   Bụng của Thái Ân Kỳ ngày lớn, từ sau khi chị dâu mang thai, mỗi lần hai người ra khỏi cửa, nhiệm vụ lái xe đều được vinh quang đặt lên người Triển Nhược Lăng.

   Triển Nhược Lăng thi giấy phép lái xe từ khi học đại học ở Bắc Kinh, có điều cơ hội được lái xe nhiều, bây giờ Thái Ân Kỳ có thai, mới bắt đầu nhận thấy trọng trách của tài xế quan trọng thế nào, lần đầu tiên trước khi lái xe của Triển Cảnh Việt đưa Thái Ân Kỳ ra ngoài, còn đặc biệt kéo mẹ ngồi vào ghế phụ lái, cùng chạy vòng quanh tiểu khu luyện tay lái mấy ngày liền. Thái Ân Kỳ nhìn thấy, cảm khái trong lòng, lại càng quý em chồng này hơn.

   lần từ siêu thị về nhà Thái Ân Kỳ đột nhiên đến chuyện tình cảm, Triển Nhược Lăng nhớ Chung Khi từng nhắc với việc đến nhà gặp bố mẹ , vì vậy liền mượn cơ hội này để chuyện của mình với Thái Ân Kỳ.

   Thái Ân Kỳ nghe có bạn trai, vừa thấy bất ngờ lại vừa vui mừng: “ à? Vậy là việc tốt rồi, sao em sớm, lần trước Cảnh Việt còn bảo chị…”

   Triển Nhược Lăng chợt nhớ câu Lâm Vi Lan từng với trong tình huống tương tự, liền ngại ngùng : “Mọi người hỏi, nên em được…”

   “Ừ nhỉ, lẽ ra phải hỏi em từ lâu rồi.” Thái Ân Kỳ gật đầu, cuối cùng : “Đợi Cảnh Việt về, em mời cậu ấy đến nhà mình ăn bữa cơm nhé.”

   Hôm ấy, vẫn như thường lệ Chung Khi lái xe đưa về. Sau khi ngồi vào xe, Triển Nhược Lăng hỏi : “Bố mẹ là người thế nào? Hai người thích thứ gì?” Dù đây là lần đầu tiên gặp mặt người nhà của , nhưng cũng biết lần đầu đến thăm nhà tốt nhất vẫn nên mua quà biếu người lớn.

   Chung Khi vừa lái xe vừa trả lời: “Yên tâm, em cần lo lắng mấy việc đó. Bố mẹ đều rất tốt, nhất định hai người thích em mà. Gen tốt của đều là di truyền từ bố mẹ cả đấy.”

   Triển Nhược Lăng giả vờ nghi ngờ đưa mắt đánh giá, “gen tốt? Ở đâu vậy? Sao em nhìn mãi mà thấy?”

   Chung Khi thấy trước mặt mình mỗi ngày vui vẻ, trong lòng cảm thấy vui cùng được an ủi. mỉm cười, sau khi dừng xe lại liền ôm vào lòng, đuôi mắt hơi nheo lại lên tiếng: “ nhìn thấy à?”

   Gò má Triển Nhược Lăng phiếm hồng, dựa vào gần : “ nhắc đến em với mẹ lúc nào vậy?”

   giả vờ nổi cáu, ánh mắt nhíu lại đầy nguy hiểm: “Em với người nhà em về à? Triển Nhược Lăng, em muốn làm bạn trai trong bóng tối của em bao lâu nữa hả?”

   “Trước đây em có cơ hội để mà. Lần trước, chị dâu muốn giới thiệu đối tượng cho em, em ngay rồi, nếu còn , mẹ em kéo em gặp mặt mất.”

   Chung Khi đưa tay búng trán cái, “ai bảo em đem giấu làm gì, đáng đời.”

   Cho dù Chung Khi cần lo lắng, Triển Nhược Lăng vẫn rất để tâm đến lần gặp mặt này. Hôm đến nhà Chung Khi, Triển Nhược Lăng đặc biệt mặc chiếc váy dài màu be thường ngày rất ít khi mặc đến, lại còn cẩn thận chải mái tóc dài buộc lại.

   người làm mẹ nào lo lắng về việc chung thân đại của con trai mình. Mẹ của Chung Khi – Chương Hâm Mẫn cũng như vậy. Có lúc hỏi han con trai mình vài câu, con trai chịu chỉ ậm ừ cho qua chuyện, Chương Hâm Mẫn cũng chỉ còn cách để tùy con.

   Chương Hâm Mẫn ngờ Chung Khi lại dẫn bạn về nhà ra mắt nhanh như vậy, trong lòng vô cùng vui vẻ. thương trường, kiểu người gì bố Chung chưa từng gặp qua, ông thấy Triển Nhược Lăng bề ngoài nhàng ôn hòa, tính cách lại dịu dàng ngoan ngoãn, đặc biệt là rất thuần khiết tự nhiên, đó là từng trải của con người lắng đọng qua thời gian, vì vậy đối với con dâu tương lai này ông cũng rất hài lòng.

   Cuối tháng tám, Triển Cảnh Việt kết thúc chuyến công tác ở Mỹ trở về, Triển Nhược Lăng đưa Chung Khi về nhà để bố mẹ và vợ chồng trai gặp mặt.

   Khi Thái Ân Kỳ nhìn thấy Chung Khi, lập tức nhớ ra người trước mặt là ai, khẽ đưa tay nắm tay Triển Cảnh Việt, khóe môi ra nụ cười nhạt.

   Bố Triển có trí nhớ tốt, ông nhớ lần đến khách sạn Thánh Đình từng gặp , ấn tượng từ lần gặp ấy vẫn còn lưu lại trong ông, dù ngoài miệng , nhưng trong lòng lại thấy rất vừa ý.

   Trước giờ mẹ Triển Nhược Lăng vẫn canh cánh chuyện chung thân đại của con , bây giờ thình lình có con rể tài giỏi thành đạt, tướng mạo lại điển trai đến nhà, hiển nhiên cực kỳ vui mừng.

   Ngược lại Thái Ân Kỳ có chút tò mò hỏi: “ Chung làm sao quen A Lăng nhà chúng tôi vậy?”

   Đúng lúc Triển Cảnh Việt cũng muốn hỏi câu hỏi này.

   Triển Nhược Lăng vừa từ Tây Ban Nha về, ngay cả cửa nhà cũng rất ít khi bước ra, bây giờ nghe hai người quen nhau hơn bốn tháng, cảm thấy việc này quả thực có thể nâng lên thành kỳ tích được rồi.

   Chung Khi gật đầu trả lời: “Bọn em là bạn học Cao trung, trước đây đều từng học ở trường Cao trung N.”

   Thái Ân Kỳ gật đầy đầy ý: “À…”

   Triển Cảnh Việt nắm tay vợ: “Bạn học rất tốt, tôi và vợ cũng là bạn học của nhau.”

   Bữa ăn diễn ra trong khí vô cùng vui vẻ.

   Sau bữa cơm, Triển Cảnh Việt và Thái Ân Kỳ chỉ ngồi lại lát sau đó xin phép về nhà trước. Thái Ân Kỳ mang thai, Triển Cảnh Việt ôm vợ chậm rãi bước xuống cầu thang về phía đậu xe. Sau khi Thái Ân Kỳ ngồi vào xe, đôi môi cong của nở ra nụ cười : “Cảnh Việt, có thấy bạn trai của A Lăng nhìn rất quen ?”

   “Sao? Cậu ấy là ai?”

   “Cậu ấy là tổng giám đốc của khách sạn Thánh Đình Holiday.”

   Triển Cảnh Việt ngẩn người, “em à?”

   “Đương nhiên là chứ sao. Lần chúng ta đến khách sạn Thánh Đình từng gặp cậu ấy rồi, lúc đó cậu ấy còn đặc biệt nhìn vào chúng ta nữa, bây giờ nghĩ lại, có lẽ là cậu ấy nhìn .”

   Triển Cảnh Việt suy nghĩ lúc, nhớ lại câu hỏi của vợ mình khi nãy, liền hiểu ra: “Ý em là, cậu ấy biết ?”

   “Ừ, có thể ngày trước cậu ấy từng gặp rồi. Chắc chắn lần ở khách sạn cậu ấy biết chúng ta là người thân của A Lăng, nếu nhìn chúng ta đâu…” Thái Ân Kỳ phân tích vô cùng ràng.

   “Nhưng mà, làm sao cậu ấy biết được?” Triển Cảnh Việt khó hiểu.

   “Cậu ấy với A Lăng là bạn Cao trung, nhớ lại xem, từng đến trường gặp A Lăng lần nào chưa? Hoặc là cùng em ấy dạo phố chẳng hạn, sau đó bị cậu ấy nhìn thấy?”


   “Dạo phố trăm phần trăm là có, đời này chỉ dạo phố với em thôi.” Triển Cảnh Việt lại nghĩ, lục lọi những ký ức trong đầu, đột nhiên nhớ ra chuyện từ rất lâu trước đây, “em vừa như vậy, hình như có chút ấn tượng đấy…” kể chuyện từng đến trường Cao trung N tìm Triển Nhược Lăng cho Thái Ân Kỳ nghe.
   Thái Ân Kỳ nghe xong liền gật đầu: “Vậy xem ra, cậu ấy rất có lòng với A Lăng nhà mình, từ nay phải lo lắng nữa rồi nhỉ?”

   Triển Cảnh Việt mỉm cười, nhàng ôm vai vợ: “Bây giờ lo lắng cho em ấy, lo lắng cho em.”

   Cuộc sống bỗng chốc trở nên rực rỡ tươi đẹp vô cùng, giống như quả vải vừa bóc vỏ, tỏa ra hương thơm ngọt lịm. và Chung Khi giống đôi tình nhân đương nhiều năm, thỉnh thoảng tránh khỏi cãi nhau, nhưng việc đó ảnh hưởng gì tình cảm của hai người.

   Bầu khí của mùa thu ôm trọn cả thành phố. Lễ Quốc khánh được nghỉ bảy ngày, nhưng với hoạt động dịch vụ như khách sạn, thời gian nghỉ lễ lại chính là thời điểm bận rộn nhất trong năm, Chung Khi tự nhiên cũng ngoại lệ, mấy tuần gần đây thời gian gặp mặt của hai người cực kỳ ít ỏi.

   Cuối tháng mười, công ty của Triển Nhược Lăng cử người sang công ty đối tác ở Barcelona để học tập, làm quen nghiệp vụ, mở đường cho việc thuận lợi hợp tác giữa hai công ty. Triển Nhược Lăng cũng nằm trong danh sách Tây Ban Nha đào tạo tháng.

   Tây Ban Nha có thể xem như quê hương thứ hai của , từng nghĩ ngày quay lại thăm nơi này, nhưng ngờ được ngày đó lại đến nhanh như vậy.

   Tiết trời vào cuối thu, Tây Ban Nha thuộc kiểu khí hậu Địa Trung Hải, cho dù là tháng mười cũng mang theo cái lạnh cắt da cắt thịt.

   Đến Barcelona, Triển Nhược Lăng cùng các đồng nghiệp chuyên tâm tập trung vào công việc, cùng người của công ty đối tác ở Barcelona học tập nghiệp vụ. tháng đào tạo dài ngắn, ngắn ngắn. Công ty của Triển Nhược Lăng đặc biệt sắp xếp phòng nghỉ ở khách sạn cho những nhân viên đến đây công tác, mỗi ngày và các đồng nghiệp đến công ty đối tác học tập, buổi tối lại trở về khách sạn nghỉ ngơi.

   Sau khi Triển Nhược Lăng kết thúc buổi đào tạo ngày hôm đó liền trở về khách sạn, định lên mạng gửi tin nhắn cho .

   Về đến phòng, nhắn tin cho Chung Khi: “Hôm nay tham quan công ty ở đây, công ty này lớn hơn công ty em làm việc lúc trước nhiều lắm.”

   Cách vài ngày Chung Khi lại gọi điện thoại đường dài quốc tế cho , hỏi han tình hình của , mỗi ngày đều dặn dò phải ăn đúng bữa, ngủ đủ giấc, chú ý giữ ấm.

   Trong tháng đào tạo, đôi khi có thời gian rảnh mọi người hẹn nhau ra ngoài dạo chơi. Mặc dù khó có cơ hội được công ty cho ra nước ngoài, nhưng suy cho cùng phải ở lại hơn tháng, mấy người các dần dần đều bắt đầu thấy nhớ người thân ở trong nước. Buổi trưa hôm ấy mọi người kéo nhau ăn trưa, sau đó thảo luận về chuyện về nước, cuối cùng quyết định đặt vé máy bay vào bốn ngày sau.

   Xong bữa Triển Nhược Lăng về khách sạn gọi điện thoại cho Chung Khi, với bốn ngày nữa là có thể về rồi.

   Múi giờ ở Tây Ban Nha và Trung Quốc chênh lệch nhau, lúc này trong nước là buổi tối. Chung Khi hỏi tường tận về chuyến bay của , sau đó lại hỏi: “Công ty của em có quy định mọi người phải về chung với nhau ?”

   có, quy định như vậy, nhưng mọi người muốn cùng về để dễ chăm sóc nhau hơn.”

   tháng đào tạo chính thức kết thúc, vẻ mặt mọi người ai nấy đều có vẻ thả lỏng và nhõm, bắt đầu bàn bạc chuyện đâu chơi để kỷ niệm. Buổi tối công ty ở Barcelona tổ chức bữa tiệc dành cho các nhân viên được cử sang đây học tập, chúc mừng việc hợp tác thành công của hai bên.

   Khi nghe thấy tiếng gõ cửa, Triển Nhược Lăng đưa mắt nhìn đồng hồ dưới góc phải màn hình máy tính, vẫn chưa đến chín giờ. đoán có thể là nhân viên phục vụ, bèn qua mở cửa, sau đó hoàn toàn sững người.

   Người đứng trước cửa ăn mặc thoải mái, gương mặt trẻ tuổi toát lên vẻ phóng khoáng tự nhiên, thân hình cao lớn che khuất gần hết ánh đèn trong hành lang, sắc mặt có chút mệt mỏi, nhưng đôi mắt đen vẫn sáng lấp lánh có thần.

   Khi cánh cửa phòng được mở ra, nét cười rạng ngời lên trong đôi mắt ấy.

   Triển Nhược Lăng ngẩn ra, qua rất lâu mới biết mình cần phải lên tiếng: “Sao lại ở đây?” Giọng phát ra nghe như phải của chính nữa.

   tay Chung Khi chống vào khung cửa, khóe môi nhàng cong lên: “Bởi vì có em ở đây.”

   bước bước dài vào phòng, dùng chân đóng cửa lại, dùng sức ôm chặt , “Triển Nhược Lăng, nhớ em, muốn được gặp em, cho nên mới bay qua đây tìm em.”

   Triển Nhược Lăng nhắm mắt lại, ôm rất chặt. Như thế này mới chứng minh được , là đứng trước mặt .

   dán mặt vào cổ , giọng nghẹn ngào từ cổ họng trôi ra ngoài: “Chung Khi, có phải em nằm mơ ?”

   phải.” Giọng của rất dịu dàng, tựa như có thể làm tan chảy cả dòng sông băng.

   Tay xiết lại eo , xoay người ép vào cánh cửa, thân hình cao lớn của áp sát vào người , ánh mắt đen như mực rực lên cái nhìn rất khác.

   kiềm được đưa tay ra, vuốt ve gương mặt .

   Động tác của cuối cùng khiến chút năng lực tự kiềm chế của hoàn toàn tan rã, cúi đầu, gương mặt tuấn ra ngày càng nét trong mắt , bầu khí nóng bóng ám muội phảng phất lướt qua cánh mũi , xuống đến môi rồi lan ra hết gương mặt . Tay vẫn xiết chặt eo , nụ hôn của dịu dàng như thường ngày nữa, nụ hôn mang theo cảm giác chiếm hữu, tựa như muốn đem tháng nhớ nhung đều trút hết vào nụ hôn này. ôm chặt lưng , đôi chân nhũn ra suýt chút nữa là đứng vững.

   nụ hôn vừa dài vừa cuồng nhiệt, dài đến mức gần như còn khí để thở nữa, cuối mới buông ra.

   Chung Khi đặt phòng khác trong khách sạn, khi xuất trước mặt lần nữa thay bộ quần áo khác, áo sơ mi sẫm màu càng làm tôn lên đường nét gương mặt , vẻ mệt mỏi cũng hoàn toàn biến mất, “em thay đồ , đưa em dạo phố.”

   Triển Nhược Lăng tắt máy tính, đưa mắt nhìn : “Sao lại là đưa em dạo, em rành nơi này hơn đấy.”

   Chung Khi kéo lại gần, gương mặt tuấn kề sát gương mặt , cười : “Em có tin rành về nơi này hơn em ?”

   Đương nhiên là tin: “ chém gió chứ gì.”

   Lẽ ra Triển Nhược Lăng cùng các đồng nghiệp đáp chuyến bay quốc tế về thành phố N, nhưng bây giờ đương nhiên thể cùng mọi người trở về được, Triển Nhược Lăng xin phép giám đốc hạng mục nghỉ phép hai ngày, về cùng các đồng nghiệp.

   Hai người đến đại sảnh khách sạn ăn sáng, vừa khéo gặp được hai đồng nghiệp của Triển Nhược Lăng. Đồng nghiệp biết bạn trai của Triển Nhược Lăng ngại đường xa trùng trùng từ thành phố N sang Tây Ban Nha thăm , liền vô cùng hâm mộ, dừng lại chuyện vài câu sau đó rất am hiểu tình hình rủ cùng dạo phố mà chào hai người rồi ra khỏi khách sạn.
   Phong nguyet thích bài này.

  3. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Chương 41
   Ánh mặt trời ở Barcelona chưa bao giờ rực rỡ như vậy, từng tia nắng nhạt xuyên qua tầng mây chiếu xuống, dường như bầu trời được nhuộm thắm bằng những sắc màu lấp lánh, khung cảnh khiến tâm trạng con người khỏi hân hoan, vui vẻ.

   Triển Nhược Lăng chưa từng cười tươi đến vậy, có lẽ vì vui, cho dù nhìn thấy bất cứ thứ gì cũng cảm thấy chúng khác hoàn toàn so với trước đây.

   Hai người giống như những cặp đôi mới , tay nắm tay dạo bước những con đường ở Barcelona, Triển Nhược Lăng đưa hết vòng thành phố, đưa giữa lòng những công trình kiến trúc cổ to lớn hùng tráng người qua người lại ngớt, vào tham quan giáo đường, ghé vào quán cà phê ven đường nghỉ chân. đứng trước biển quảng cáo đầu phố chụp tấm hình lưu niệm, phía sau lưng hai người là dòng khách du lịch và người dân địa phương ồn ào náo nhiệt ngừng.

   Triển Nhược Lăng đưa đến quán ăn Trung Quốc ngày trước khi còn làm việc ở đây thường ghé đến, hai người gọi vài món đơn giản, vừa đưa đũa cho vừa lên tiếng : “Ngày trước em thường đến quán này ăn, có điều món Trung của quán này ngon bằng quán ở Madrid…”

   Chung Khi đưa tay nhận đôi đũa, nghe chuyện, khóe môi nhếch lên thành nụ cười nhạt, nghe từng lời của rất chăm chú.

   Năm năm trước, từng mình sinh sống ở đây.

   Vừa nhớ vừa sống cuộc sống của .

   Chỉ mình.

   Triển Nhược Lăng thấy chỉ ăn vài miếng rồi thôi, liền hỏi: “Sao vậy? ăn quen hả?”

   phải, em tiếp . thích nghe.”

   Hàng chân mày dài của Triển Nhược Lăng hơi nhíu lại, gương mặt ra nụ cười tươi đẹp rạng rỡ, in vào trong mắt sáng lạn hơn cả ánh nắng bên ngoài cửa sổ, “ bị ngốc hả, vừa ăn vừa nghe em cũng được mà.”

   nhiệt tình đẩy đĩa thức ăn đến trước mặt , “ thử món này , trước kia em thích món này lắm, cuối tuần nếu tăng ca đặc biệt đến đây ăn.”

   mong chờ nhìn ăn miếng, sau đó liền vội vàng lên tiếng hỏi: “ thấy sao? Có ngon ?”

   “Ừ rất ngon.” Chung Khi gật đầu, “trước đây em còn hay đến những nơi nào nữa?”

   Triển Nhược Lăng nhớ lại chút rồi : “ đại giáo đường phía bên kia quảng trường, lát nữa ăn xong em đưa đến đó xem.”

   Xong bữa, hai người mua hai chiếc kem ốc quế, vừa dạo vừa ăn.

   Phòng Chung Khi đặt là phòng đôi, giường ngủ bên trong được bố trí ở gian độc lập. Buổi tối sau khi trở về khách sạn, Chung Khi nhờ nhân viên khách sạn đem hành lý và đồ đạc của chuyển hết sang phòng .

   Sau khi tắm xong, như thường lệ Triển Nhược Lăng mở máy tính kiểm tra hộp mail xem hôm nay có thư đến của giám đốc hay , bất ngờ nhìn thấy mail Lâm Vi Lan gửi cho mình. Sau khi trả lời mail của bạn, đem hình chụp của mình và chuyển từ máy ảnh sang lưu vào máy tính.

   Đột nhiên nhớ đến Quý Tấn từng , trong điện thoại trước kia của Chung Khi có lưu tấm hình của , tâm huyết dâng trào thế là mở thư viện ảnh 163, điền mật mã đăng nhập xong, tìm đến mục quản lý hình ảnh.

   Những tấm hình từng được tải lên mạng đều ra màn hình, có hình chụp lần họp lớp vào kỳ nghỉ đông năm nhất đại học, cũng có hình chụp lúc học đại học ở Bắc Kinh. biết vì sao lại thấy rất có hứng, thế là mỗi tấm hình đều được mở ra xem lại.

   Những tấm hình này, ghi lại những năm tháng tuổi trẻ của hai người, thời gian thấm thoắt, đến hôm nay xem lại, cảm xúc trong lòng còn giống với trước đây nữa.

   xem hình đến xuất thần, ngay cả Chung Khi tắm xong ra ngoài lúc nào cũng biết.

   TV trong phòng mở, màn hình là chương trình của Tây Ban Nha. Trình độ tiếng Tây Ban Nha của Chung Khi có hạn, nghe thấy đôi nam nữ trong TV hết câu này đến câu khác, liền hỏi: “Chương trình gì vậy?”

   biết nữa, em mở lung tung thôi.” Triển Nhược Lăng tiện tay đưa điều khiển từ xa cho , “ tự xem .”

   Chung Khi nhận lấy điều khiển từ xa, đổi sang kênh khác, thấy dán mắt vào máy tính, liền ngồi xuống bên cạnh, vừa nhìn vào màn hình bật cười: “Đây phải là hình chụp từ rất nhiều năm trước à? Sao đột nhiên lại mở ra xem vậy?”

   Triển Nhược Lăng “ừ” tiếng, tay chống đầu, nhìn thiếu niên màn hình đến xuất thần, nghĩ lúc : “Khi ấy cảm thấy có lúc hề vui vẻ như ngoài mặt, muốn hỏi vì sao lại thế, nhưng mãi tìm được cơ hội…”

   “Trong quá trình dài, làm sao tránh khỏi đôi lúc gặp phải những chuyện như ý.” Chung Khi cười , nghịch mái tóc dài của : “Có điều dù sao cũng qua cả rồi.”

   tắt cửa sổ máy tính, chợt nhớ ra hôm nay hai người dạo được tiếng Tây Ban Nha khá lưu loát, “ học tiếng Tây Ban Nha khi nào vậy?”

   Hai đầu chân mày của khẽ chau lại, dưới ánh đèn màu cam đường nét gương mặt càng thêm sắc sảo, giống như vẻ đẹp của bức tường điêu khắc hai người nhìn thấy ở quảng trường lúc chiều, : “Quên rồi.”

   Trong lòng rất ngọt ngào, nhưng vẫn nghịch ngợm hỏi : “Có cảm thấy rất khó học ?”

   Chung Khi ôm lấy eo , ngẫm nghĩ lát mới trả lời: “Cũng được.”

   cầm lấy đồng hồ đeo tay đặt giường xem giờ rồi , “muộn như vậy rồi, ngủ thôi.”

   Triển Nhược Lăng nghe đến hai chữ “ ngủ”, giật mình nhận ra tối nay hai người phải qua đêm ở chung phòng, gương mặt lập tức đỏ lên, lúng túng nhắc lại lời : “Ừ, ngủ…”

   Chung Khi sao có thể biết nghĩ gì trong đầu, bất thình lình nhích lại gần , “ vốn định làm gì cả, có điều bây giờ lại cảm thấy, nếu như làm chút gì đó, có phải có lỗi với gương mặt đỏ bừng của em .”

   khóa trong lồng ngực mình, ánh mắt nhìn vào môi sau đó liền hôn xuống.

   Hai người vốn ngồi giường, đợi đến khi kịp nhận ra bản thân nằm ngã ra giường, nhiệt độ của đàn ông từ người truyền sang, đột nhiên nhận ra nếu cứ tiếp tục thế này xảy ra chuyện, mặc dù bình thường hai người cũng có ôm nhau hôn nhau, nhưng loại hành vi thân mật như tại thế này lại rất ít. Nghĩ như vậy, cả người cũng bất giác cứng lại.

   nghe thấy giọng vang theo đôi chút mệt mỏi của từ đỉnh đầu truyền đến: “ bảo đảm với làm ra chuyện gì cả, em cũng được cử động lung tung, ngoan ngoãn để ôm là được.”

   Hành động kèm lời , xiết lại vòng tay ôm .

   “Em cử động, ngủ .” Triển Nhược Lăng nghĩ đến việc ngày mai còn phải trở về tham gia hội nghị, liền vội vàng lên tiếng.

   Chung Khi trầm giọng cười tiếng, điều chỉnh cánh tay mình chút để được thoải mái, “cũng cần làm quá như vậy, em cần phải cứng ngắc giống như tảng đá đâu.”

   ngoan ngoãn vùi vào lòng . Gần như cả ngày hôm nay hai người đều bộ ngừng, cứ chơi như vậy, cũng thấy rất mệt, vì vậy cũng chìm vào giấc ngủ rất nhanh.

   Sáng hôm sau bị Chung Khi đánh thức dậy, hai người đến sân bay đáp chuyến bay sớm nhất về nước. Sau khi lên máy bay, vẫn có cảm giác như thể ở trong giấc mộng tuyệt đẹp.

   Đây là lần thứ hai Triển Nhược Lăng ngồi khoang hạng nhất, hai lần mang theo hai loại tâm trạng khác nhau.


   Chung Khi trở về phải lập tức chủ trì hội nghị, vì vậy sau khi lên máy bay liền mở máy tính xem xét tài liệu cần dùng đến trong cuộc họp.
   Máy bay cất cánh, Triển Nhược Lăng theo thói quen tựa người vào ô cửa kính máy bay.

   Qua ô kính nhìn ra ngoài, ánh sáng khuất sau tầng mây.

   đưa mắt nhìn Chung Khi, tập trung vào màn hình máy tính xem báo cáo kế toán, ánh mắt ngưng đọng ở điểm nhìn nào đó, vô cùng chuyên chú, đường nét gương mặt đẹp đến mức khiến người khác cách nào nhìn thẳng vào được. Mọi người đều khi đàn ông tập trung làm việc rất thu hút, câu này phải có lý.

   cảm thấy rất ấm áp, thu hồi tầm mắt, tiếp tục ngoảnh đầu nhìn khoảng trời xanh mấy trắng bên kia ô cửa kính.

   Vạt nắng ấm chói chang chiếu thẳng vào trái tim .

   Chung Khi ngẩng đầu khỏi màn hình máy tính thấy chăm chú nhìn ra ngoài cửa sổ, ánh nắng nhảy múa gương mặt , khóe môi cong lên rất khẽ.

   tắt máy tính, xếp bàn lại, sau đó kéo nhìn về phía mình, cau mày : “Ánh nắng tốt cho mắt đâu, đừng nhìn lâu quá.”

   Triển Nhược Lăng “ừ” tiếng, đời tầm mắt nhìn vào trong. Ánh nắng nhàn nhạt đậu lại gương mặt , ánh mắt đong đầy vẻ trìu mến thương.

   Chung Khi nắm tay , bao trọn trong lòng bàn tay , mười ngón tay đna vào nhau, “ nghĩ gì vậy?”

   Những khớp ngón tay của rất ràng, lồng vào những ngón tay , hơi ấm từ người truyền sang .

   Triển Nhược Lăng lắc đầu, cầm tay tách ra, mân mê từng đốt ngót tay, “ nghĩ gì cả, chỉ thấy rất hạnh phúc thôi.”

   Mùi vị của hạnh phúc, lớn dần lên cùng những ngón tay đan chặt vào nhau.

   trầm giọng bật cười, lại xiết chặt tay , đưa tay lên môi nhàng hôn, ánh mắt dịu dàng kể xiết.

   Dần dần kéo ngả lên vai mình, giọng hỏi: “Em có muốn ngủ ? Vẫn còn mấy tiếng nữa mới hạ cánh.”

   chuyến bay quốc tế thể xem như kiểu hưởng thụ, gian trong máy bay hẹp, sau khi lên máy bay phải ngồi suốt ghế, chuyến hành trình bay dài mấy giờ đồng hồ cũng đủ khiến người ta cảm thấy toàn thân cứng nhắc.

   Triển Nhược Lăng lắc đầu, hơi ngẩng mặt lên, ánh mắt long lanh nhìn , “em buồn ngủ, chúng ta tùy ý chuyện gì ?”

   đồng ý: “Được. Em muốn chuyện gì?”

   “Gì cũng được.”

   “Triển tiểu thư, em đúng là dễ hầu hạ đấy.”

   Hai người đủ thứ chuyện, Triển Nhược Lăng chợt nhớ lại lần cùng ngồi khoang thương gia với Dư Tri Hàng: “Lần trước khi em ngồi khoang thương gia, bên cạnh em là người đàn ông rất điển trai.”

   Chung Khi nhíu mày, hỏi: “Sau đó sao?”

   “Khi ấy nhìn thấy ta liền kiềm được nghĩ, biết bây giờ thay đổi thế nào rồi…” có sao vậy.

   Chung Khi ngẩn người, ngờ lại cho mình câu trả lời như vậy, nụ cười chậm rãi nở ra môi, chạm vào ánh mắt, gương mặt toát lên vẻ hạnh phúc.

   “Sau đó chuyện với ta rất lâu, rồi trở thành bạn bè.”

   Tâm trạng của quá tốt, cũng để ý đến câu phía sau của , “bạn bè của em ở đây có nhiều ?”

   “Mười mấy người, nhiều. nửa trong số đó là đồng nghiệp người hoa kiều, còn lại là người Tây Ban Nha.”

   Hai người tán gẫu hơn mười mấy phút, Triển Nhược Lăng ngẩng đầu, nhàng với : “Chung Khi, cảm ơn !”

   Chung Khi hiểu muốn gì, khóe môi khẽ cong lên, “đồ ngốc, có gì cả.”

   Những ngón tay ôm lấy vai hơi xiết lại, “Triển Nhược Lăng, rất tiếc vì ngày trước được ở bên cạnh em, nếu như phát sớm chút…”

   quen với cách chuyện thế này, biết nên tiếp ra sao, hai đầu chân mày bất giác cau lại.

   Qua vài giây sau mới tiếp, “nhưng, hy vọng sau này có thể làm cho em được hạnh phúc, vui vẻ.”

   Trước nay là người che dấu bản thân rất giỏi, cho dù gặp phải bất cứ việc gì cũng đều tự mình đứng ra xử lý, giống như năm lớp 12 cho dù đối diện với kết quả thi Cao khảo được như ý, cũng chỉ mỉm cười cho qua.

   Thế nhưng hôm nay bình tĩnh nhìn , những lời này.

   Trong lòng chấn động, còn hơn cả lần hai người đứng trước biển vào buổi tối kia, gật đầu: “Em rất hạnh phúc.”

   Chợt nhớ lại lần đầu tiên ngồi máy từ về nước, kiềm được đưa tay vuốt ve ô cửa kính, nơi đầu ngón tay tiếp xúc với cửa kính nóng ấm, nhiệt độ theo đầu ngón tay chạy thẳng về tim, khiến cả người đều được bao bọc trong cảm giác ấm áp.

   Triển Nhược Lăng thu lại tầm nhìn, ngẩng đầu, nhìn thẳng vào , “thực ra những việc thế này có gì là đúng hay đúng, suy cho cùng là em cam tâm tình nguyện, cho dù kết quả thế nào, em cũng nghĩ đến rồi.”

   Chung Khi bất ngờ, hai tay hơi thu lại, “còn may, tất cả phải là quá muộn. Chúng ta vẫn còn thời gian cả đời.”

   “Ừ.”

   khẽ cười, nhàng hôn lên tóc , “em ngủ lát .”

   Bên ngoài máy bay là ánh nắng sáng lạn, những tia sáng vàng rực rỡ chuyển động ngừng giữa biển mây trắng bồng bềnh.

   Cuối cùng biết được, từ nay về sau, quốc gia từng chất chứa rất nhiều nỗi buồn và độc này, trở thành ký ức ý nghĩa nhất trong cuộc đời .
   Phong nguyet thích bài này.

  4. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Chương 42
   Mới chớp mắt ngày thu kéo nhau hết, tiết trời dần chuyển sang đông.

   Đến ngày dự sinh, Thái Ân Kỳ vào bệnh viện Nhân Ái chờ sinh, nằm viện đến ngày thứ hai được chuyển vào phòng sinh, mẹ Triển và Triển Cảnh Việt cũng ở bệnh viện bầu bạn với . Thái Ân Kỳ ở trong phòng sinh chiến đấu hơn năm giờ đồng hồ, cuối cùng thuận lợi sinh được bé trai bụ bẫm, khỏe mạnh.

   Ngày hôm sau, tranh thủ thời gian nghỉ trưa Triển Nhược Lăng cùng Chung Khi đến bệnh viện thăm chị dâu và cháu trai.

   Thái Ân Kỳ nghỉ ngơi ngày, sắc mặt cũng hồi phục lại rất nhiều, ngồi ở đầu giường uống canh do mẹ Triển hầm từ nhà mang đến.

   Triển Nhược Lăng đến bên cạnh mẹ Triển ngắm cháu trai, “dễ thương . Sau này lớn lên em bé đẹp trai lắm đây.”

   Triển Cảnh Việt ngồi cạnh Thái Ân Kỳ, vô cùng đắc ý ôm vai vợ : “Đương nhiên là thế rồi, gen của hai người bọn đều rất tốt mà.”

   “Biết rồi.” Triển Nhược Lăng cười với trai, sau đó kéo tay của Chung Khi, “ nhìn kìa, chân của em bé còn biết cử động nữa kìa.”

   Thái Ân Kỳ đưa mắt nhìn và Chung Khi, bất ngờ lên tiếng: “Nếu thấy dễ thương, thế còn đơn giản à – hai đứa bọn em cũng sinh đứa là được rồi?”

   Triển Nhược Lăng đỏ mặt nhưng Chung Khi đứng bên cạnh lại bình tĩnh gật đầu: “Vâng ạ.”

   Cái người này...

   Triển Nhược Lăng thầm đưa tay cấu cái. Có vẻ sớm đoán được hành động này, cực kỳ chính xác bắt lấy tay , làm thế nào cũng rút tay ra được, vừa lúng túng vừa hoảng, thế nào lại thành ra là người mắc lưới rồi.

   Mẹ Triển ở bên cạnh phụ họa: “Đúng thế, A Kỳ có lý lắm.”

   Hai người ở phòng bệnh chơi lúc, sau đó thấy gần đến giờ làm việc, liền xin phép rồi nắm tay nhau rời khỏi phòng.

   Ra đến hành lang bệnh viện, đưa mắt nhìn đến mấy lần, Triển Nhược Lăng bị nhìn đến thiếu tự nhiên, “làm gì thế?”

   Chung Khi bật cười, nắm chặt tay : “Triển Nhược Lăng, chúng ta cũng sinh đứa nhé?”

   Trong bệnh viện người qua người lại ngớt, có vài người ngang hai người, nghe thấy câu của liền mỉm cười hâm mộ nhìn theo.

   Gương mặt Triển Nhược Lăng chợt đỏ bừng, giật mình tay mình ra khỏi tay , mình bước lên trước: “ lung tung gì thế hả.”

   mà.” Chung Khi đuổi theo , đưa tay tìm lấy tay , nụ cười khóe môi tươi sáng như ánh mặt trời ngày đông, “em suy nghĩ nghiêm túc đề nghị này của .”

   “Lời nhảm nhí thế này, trực tiếp loại ra khỏi đầu là được rồi.”

   “Em suy nghĩ chút à?”

   “Chưa kết hôn sinh con gì? tự mà sinh.”

   nhíu mày, điệu bộ nghiêm chỉnh : “ có nghĩ đến, có điều mình sinh được.”

   Mặt càng đỏ hơn, dứt khoát thèm để ý đến , thẳng đến bãi đỗ xe.

   Chung Khi thấy thế chỉ mỉm cười, vẫn nắm chặt tay , thoát ra được, đành để mặc .

   Sau khi lên xe, lái xe ngay mà nghiêng người sang .

   Triển Nhược Lăng cảnh giác lùi vào sâu trong ghế: “ muốn làm gì đấy?”

   “Giúp em cài dây an toàn.” Nhìn thấy vẻ căng thẳng của , nhịn được bật cười.

   Tiếng “lách cách” vang lên, dây an toàn cài xong. Gương mặt lại biết tốt xấu đỏ ửng lên.

   cười đến nhịn được, gục người tay lái, tiếng cười chút che giấu vang lên trong gian .

   Triển Nhược Lăng đẩy : “Còn cười nữa là em để ý đến đâu đấy.” Vừa vừa nhích người vào lưng ghế.

   Chung Khi ngồi thẳng người lên, “được rồi, cười nữa.”

   như vậy, thế nhưng nét cười ánh lên từ đuôi mắt vẫn ngừng lấp lánh.

   Triển Nhược Lăng thấy thế, kiềm được, cũng cười hì hì thành tiếng.

   áp sát người , đưa tay ôm vào lòng, hơi thở ấm áp của quấn quýt bên tai : “ phải em bảo được cười à? Thế em làm gì đấy? Còn cười vui như vậy?”

   Bầu khí chợt trở nên vô cùng dịu dàng, trái tim mềm nhũn ra, đưa tay ôm lại .

   Qua rất lâu, trong xe mới vang lên tiếng của : “Triển Nhược Lăng chúng ta kết hôn nhé?”

   Triển Nhược Lăng nghe xong bất giác ngẩn người, trả lời ngay được.

   buông ra, cũng lên tiếng, lúc lâu bên trong khoang xe chỉ còn lại thanh nhịp thở đều đặn của hai người.

   Hồi lâu sau, Triển Nhược Lăng cắn môi, đỏ mặt hỏi : “Sao đột nhiên lại chuyện này?”

   Vẻ mặt Chung Khi vô cùng bình tĩnh: “ đột nhiên chút nào, nghĩ từ rất lâu rồi. Chỉ là vừa nãy nhìn thấy trai và chị dâu em, nghĩ chúng ta cũng có thể giống như hai người họ, vậy kết hôn cũng tồi. Có điều nghĩ kỹ rồi, chúng ta cứ sống thế này vài năm , đến lúc đó mới sinh em bé.”

   Triển Nhược Lăng ngẫm nghĩ những điều , mặc dù rất ngại ngùng, nhưng vẫn hoài nghi hỏi lại : “Vì sao? Vừa nãy phải là...” Vừa nãy trong phòng bệnh như vậy.

   Chung Khi nghịch những ngón tay nằm trong lòng bàn tay mình, rất chân thành : “ nghĩ, chúng ta xa cách nhiều năm như vậy, dù thế nào cũng phải từ từ tận hưởng thế giới hai người .”

   “Nhưng mà, và chị dâu em nhau chín năm mới kết hôn, chúng ta...” Triển Nhược Lăng do dự sau đó vẫn hết câu, “chúng ta thế này có tính là kết hôn chớp nhoáng ?”


   đưa tay búng vào trán , giọng phân tích: “Triển Nhược Lăng, chúng ta biết nhau mười hai năm rồi, tuyệt đối thể xem là kết hôn chớp nhoáng được. Em tính thử xem, trai và chị dâu em biết nhau chín năm, thời gian chúng ta biết nhau nhiều hơn hai người họ đến tận ba năm, cũng phải hơn nghìn ngày đấy.”
   Triển Nhược Lăng buồn cười nhìn , nhướn mày: “Việc này với biết nhau được bao lâu có liên quan đâu đấy, phải tính từ lúc bắt đầu nhau đến khi kết hôn chứ.”

   “Nếu thế chúng ta cũng nhau rất nhiều năm rồi, chỉ là với nhau thôi.” tỏ ra cực kỳ có tính nhẫn nại, ánh mắt đen như mực chân thành nhìn vào mắt : “Có được ?”

   nhìn vào mắt , chầm chậm hỏi lại: “ ?”

   “Còn hơn cả trân châu nữa.” kéo tay , trịnh trọng .

   gật mạnh đầu, đưa tay vòng lên cổ : “Được!”

   Lần này đến lượt ngẩn người: “Em gì?”

   “Em , được.”

   gương mặt dần giãn ra thành nụ cười sáng lạn, vòng ôm của xiết chặt eo , loại cảm xúc thể diễn tả được bằng lời mạnh mẽ dâng lên trong lòng, thầm bên tai : “Nhược Lăng...”

   ngày sau khi kết hôn, lần Chung Khi mở ví tiền của , bất ngờ nhìn thấy tấm bưu thiếp được kẹp vào ngăn của chiếc ví, tựa như cảm giác được điều gì, hỏi, “đây là gì thế?”

   Tấm bưu thiếp ngả sang màu vàng, có kích cỡ của tấm bưu thiếp thông thường, rất mỏng, nhìn từ bề ngoài có thể đoán ra, nó có từ rất lâu rồi.

   Có điều điều đó cũng chẳng là gì cả, quan trọng là hàng chữ nằm mặt giấy: Chung Khi trọn đời bình an.

   Triển Nhược Lăng ngồi sô pha xem phim, nghe hỏi, liền điều chỉnh lượng của TV lại, vừa quay đầu nhìn liền thấy thứ cầm tay, gương mặt chợt ửng hồng, “lời chúc sinh nhật.”

   Chung Khi ngồi xuống cạnh , “viết khi nào thế?”

   tính toán ậm ờ cho qua cửa, kiên quyết giả ngốc với , ngoài miệng : “Làm sao mà em nhớ được?” nhưng ánh mắt còn tập trung vào màn hình TV nữa.

   dùng lực ôm lấy , kề sát bên tai lên tiếng: “Đừng có giả vờ. Chắc chắn là em còn nhớ.” Luồng khí nóng rẫy từ từ chạm vào gò má , vô cùng ám muội. Dường như muốn dùng tư thế này để với , nếu , kiên quyết buông tay.

   Triển Nhược Lăng bị giữ chặt thể cử động được, trong lòng nghĩ dù sao kết hôn rồi, có ra cũng sao, nghĩ thế liền đặt điều khiển từ xa sang bên, trong đầu hồi tưởng lại: “Chắc là năm kia.”

   cụ thể hơn nữa .”

   hôm sinh nhật vừa khéo em ra phố gửi đồ cho bố mẹ và trai, nhớ ra sinh nhật nên thuận tiện mua tấm bưu thiếp này...”

   đặt cằm lên vai , yên tĩnh, lâu lên tiếng.

   Thình lình nhớ ra việc Quý Tấn từng , lòng tò mò nổi lên, hỏi : “Em nghe Quý Tấn , trong điện thoại của trước đây có tấm hình...” Mặc dù như vậy, nhưng trong lòng cũng quá chắc chắn, biết bây giờ còn lưu lại tấm hình đó hay .

   Chung Khi khẽ nhướn mày, vẻ mặt có chút được tự nhiên, cuối cùng vẫn đưa điện thoại cho , “tự em tìm .”

   đặt điều khiển từ xa xuống bàn, vòng tay ôm cổ , nũng nịu nài nỉ : “Điện thoại của đại lắm, em biết dùng, giúp em nhé? Em chỉ xem chút thôi...”

   Cuối cùng siết tay lại, đầy uy hiếp : “ tìm giúp em, em bức chết .”

   “Dựa vào em?” Chung Khi cười , kéo vào trong lòng mình, “ phát càng ngày em càng có khiếu hài hước đấy.”

   như vậy, rốt cuộc vẫn giúp mở tấm hình ra.

   Là hình chụp vào buổi họp lớp kỳ nghỉ đông năm thứ nhất đại học, có thể nhìn ra được là chụp khi cả lớp tụ tập trong phòng bao ăn trưa. Trong hình có cả .

   Bởi vì được chụp bằng di động, cho nên hình ảnh quá nét.

   Từ tấm hình có thể nhìn ra được, hình như có người gọi , trùng hợp quay đầu lại, tấm hình bắt được khoảnh khắc vô cùng đáng giá, ánh mắt trong tích tắc đó ra vô cùng sinh động trong hình: quay đầu nhìn về phía bên trái, tay đặt bàn, trong ánh mắt mang theo ý cười. ngồi ghế sô pha phía sau , khoảng cách giữa hai người hơi xa, nhưng góc chụp trong tấm hình cực kỳ khéo léo, vừa vặn có cả hai người.

   nhìn tấm hình chụp rất lâu cũng gì, nước mắt từ từ dâng lên khiến tầm nhìn cũng trở nên mờ mịt.

   Đây là tấm hình chụp chung chính thức của hai người, nhiều năm như vậy biết đổi điện thoại bao nhiêu lần, nhưng lúc nào cũng lưu tấm hình này lại.

   Bao nhiêu ngày tháng, những nhung nhớ quẩn quanh trong lòng, tựa như đều gửi gắm vào tấm hình này để vẽ nên hình dáng cụ thể, như những sợi tơ mỏng manh đan chặt trong tim.

   Đôi mắt hơi đỏ, nhàng hỏi: “Ai chụp vậy?”

   “Liêu Nhất Phàm, còn là ai được nữa?” cũng để mặc những suy nghĩ của mình trôi về kỳ nghỉ đông của rất nhiều năm trước. Khi ấy cũng nghĩ gì cả, chỉ đơn giản là lưu tấm hình lại, về sau đổi mấy lần điện thoại cũng nỡ xóa nó , khi vừa bắt đầu là vì nghĩ đến việc xóa , về sau là vì xem nó như loại tín vật, sau đó lưu lại mãi cho đến bây giờ.

   Cảm giác dịu dàng thương dâng lên bồng bềnh, biết phải gì, chỉ ôm lấy cổ , giọng gọi tên : “Chung Khi...”

   Ông trời đối với quá tốt, trong năm này, đem mọi thứ dành tặng cho .

   Chung Khi nhàng vỗ vai , lên tiếng.

   Rất nhiều năm sau, có thể cùng ngồi bên nhau ngắm bức ảnh cũ của nhiều năm trước.

   Trời vào hè, ánh mặt trời từ ngoài cửa sổ ấm áp truyền vào phòng, vẫn sáng lạn như trước đây.

   Như buổi chiều ngày đông nhiều năm trước. Khi ấy đứng ở quảng trường chào tạm biệt các bạn trong lớp, vẫn còn nhớ, đứng giữa các bạn, sau lưng là ánh nắng rạng rỡ. Hình ảnh ấy, vẫn còn lưu lại trong , chưa bao giờ rời khỏi ký ức của .

   Hình ảnh ấy là khoảnh khắc thời gian ở lại bên .

   (HOÀN CHÍNH VĂN)
   Phong nguyet thích bài này.

  5. Matcha2604

   Matcha2604 Well-Known Member

   Bài viết:
   582
   Được thích:
   1,771
   Chương 43: Ngoại truyện
   Ngày rằm tháng giêng Triển Nhược Lăng và Chung Khi cùng về nhà bố mẹ Chung ăn lễ, buổi tối cũng nhà lại nhà lớn ăn cơm với bố mẹ.

   Tối hôm trước Triển Nhược Lăng ngủ rất sớm, chưa đến mười giờ leo lên giường, thẳng đến hơn chín giờ sáng mới mở mắt dậy, cho nên buổi trưa nằm thế nào cũng ngủ được nữa. Vốn dĩ định ngủ nữa, nhưng Chung Khi mình rỗi rãi cũng chẳng có gì để làm, vì vậy liền kéo ngủ cùng .

   Triển Nhược Lăng tỉnh như sáo, thấy Chung Khi nhắm mắt ngủ rất say, bèn tay chân ngồi dậy.

   Từ phía sau lập tức có cánh tay đưa ra ôm lấy eo , giọng mang theo chút phần trầm khàn ngái ngủ: “ đâu vậy?”

   “Vệ sinh.” Triển Nhược Lăng thuận miệng trả lời. Bình thường đều ôm ngủ, khi phát có bên cạnh theo tiềm thức quay tìm rồi tiếp tục ôm lại.

   nhắm mắt lại lên tiếng, chỉ thả lỏng hai tay giữ ra.

   đầu giường có đặt ly nước, là Chung Khi rót để dành cho . Có mấy lần thức dậy uống nước lúc nửa đêm, về sau mỗi lần trước khi ngủ Chung Khi đều để sẵn cho ly nước tủ đầu giường. Cho dù về nhà của bố mẹ, vẫn giữ thói quen như vậy.

   Triển Nhược Lăng cầm ly nước uống ngụm, cảm thấy nước hơi lạnh, liền đến phòng khách thêm vào chút nước nóng. Sau khi về lại phòng, khẽ chuyển tầm mắt, nhìn thấy ngăn phía dưới của chiếc tủ đầu giường có vật gì đó giống quyển album, đến khi mở ra đúng là album .

   sợ mình làm ồn khiến Chung Khi tỉnh giấc, liền dứt khoát ngồi xuống góc phòng lật ra xem.

   Hình chụp nhiều, phong cảnh vô cùng đẹp đẽ, nhìn biết ngay là hình chụp khi ở Australia. Trời xanh mây trắng cỏ non tươi mơn mởn, khung cảnh làm cho tâm trạng của trở nên rất dễ chịu.

   lại lật đến trang khác, đập vào tầm mắt của nhà trọ độc đáo: tường ngoài sơn trắng, hàng hiên thấp, cửa trước có bốn năm bậc cầu thang, bãi cỏ xanh phía trước nhà, cao là khoảng trời xanh mây trắng.

   Chung Khi rất nhanh phát ra trở về giường nữa, vừa mở mắt dậy thấy mình ngồi sàn nhà xem album, nụ cười đọng khóe môi, còn rạng rỡ hơn cả ánh nắng bên ngoài tấm cửa kính kia.

   hơi ngẩn người nhìn , sau đó tung chăn điều hòa ngồi dậy, “sao em lại ngồi mặt đất? Cẩn thận cảm lạnh đấy.”

   dậy rồi?” Triển Nhược Lăng quay đầu lại cười với , đưa tay sờ thử nhiệt độ của sàn nhà, “ngồi sàn thoải mái lắm đấy.” Sàn nhà được lát gỗ cao cấp, chất lượng rất tốt, ngồi sàn vô cùng thoải mái.

   “Em xem hình gì vậy?” bước xuống giường lại chỗ , vòng tay ôm lấy cổ .

   Triển Nhược Lăng giữ tay lại, ra hiệu cho cùng ngồi xuống, vẫy vẫy tấm hình cầm trong tay về phía : “Đây là nơi nào vậy?” Cổ tay đeo chuỗi vòng thạch trong suốt, là món quà tặng sau khi hai người đính hôn được tháng. Cổ tay khẽ lắc làm ánh sáng phản chiếu vào chiếc vòng cũng chuyển động theo, lấp lánh rất bắt mắt.

   Chung Khi mở rèm cửa, sau đó ngồi xuống bên cạnh , cầm lấy tấm hình nhìn lúc, cười : “Đây là nhà trọ ở khi còn học đại học ở Griffith. Lúc trước quên lấy cho em xem.”

   “Nhà trọ của các à? Đẹp quá.” Triển Nhược Lăng cẩn thận nhìn lại lần nữa, ngón tay nhàng vuốt ve bề mặt tấm hình được ép nhựa, “trước đây em có hỏi người bạn học từng đến Austrila, ấy đường phố ở Australia có nhiều người, biết có phải thế .”

   “Rất ít người. Cho nên cuộc sống ở Australia rất an nhàn, thanh thản.”

   Triển Nhược Lăng vừa lật xem album, vừa nghe kể chuyện ngày Cá tháng Tư năm đó chơi xỏ bạn cùng nhà: “… Bọn phải tự nấu ăn, có điều về sau có người quá lười, nấu lại còn chịu chợ, chỉ muốn được ăn sẵn, thế là hai người bọn liền bàn nhau chỉnh cậu ta trận, bỏ rất nhiều tương ớt vào món ăn cậu ta thích nhất…”
   Kết quả đương nhiên là thảm nỡ nhìn.

   nghe đến đoạn thú vị, cười nhịn được ngã vào vào lòng , “sau đó thế nào?”

   Chung Khi nhớ lại chuyện cũ cũng bật cười, “bọn làm ra vẻ vô tội, với cậu ta đó là tương cà chua loại mới nhất thị trường, sau đó nhìn cậu ta ăn hết toàn bộ món tương ớt đó…”

   cười đến nỗi muốn nghẹt thở, Chung Khi sợ thở được, vừa cười vừa dùng tay vỗ vào lưng : “Này này này, kiềm chế chút nào.”

   Triển Nhược Lăng dần thu lại nụ cười của mình, lè lưỡi nhìn : “Ừ, cười nữa. Nếu làm ồn đến bố mẹ.”

   Lại lật trang vài trang nữa, bất ngờ phát số trang trống ngày càng nhiều, kiềm được hỏi : “Sao có ít hình vậy?”

   Chung Khi vuốt tóc : “Sau đó máy ảnh bị hư, cho nên chỉ có ít hình.”

   cảm thấy tiếc nuối: “Vậy mang máy sửa à?”

   “Sau lại thấy máy ảnh đó dỏm quá, dứt khoát dùng đến nữa.” hôn lên trán , “nếu sớm biết em thích xem như vậy, lúc đầu cho dù thế nào cũng mua máy mới để chụp cho em xem cho thỏa thích.”

   Triển Nhược Lăng quấn lấy được nghe kể rất nhiều câu chuyện thú vị, dần dần lại cảm thấy buồn ngủ, đưa tay vuốt mắt, : “Em buồn ngủ quá, giờ chỉ muốn ngủ thôi.”

   Chung Khi đặt tấm hình trong tay xuống bên, nắm tay : “Sao gần đây em cứ thích ngủ thế nhỉ?”

   “Ngày hè nóng nực ngủ giấc tròn. Với lại vừa nãy là ngủ, em ngủ trưa đâu.”

   “Ngày hè nóng nực ngủ giấc tròn?” Chung Khi nhíu mày, chỉ ra ngoài cửa sổ, “em à, bây giờ là mùa xuân.”

   “Thế đổi thành ‘giấc ngủ đêm xuân chẳng hay trời sáng’.”

   đưa tay vỗ gương mặt : “Đáng đời, vừa nãy ngủ, bây giờ lại bảo buồn ngủ.”

   “Vừa nãy buồn ngủ mà.” giọng , giọng hơi có chút mơ màng.

   Chung Khi ôm , trong đầu bắt đầu nghĩ đến khả năng, dịu dàng : “ ôm em lên giường ngủ được ?”

   cố gắng mở mắt: “Nhưng mà em thích ngủ ở đây.”

   “Ngoan, ở đây lạnh, ôm em lên giường ngủ.”

   Triển Nhược Lăng cảm nhận được hơi thở của , lại càng buồn ngủ hơn, mơ mơ màng màng gật đầu: “Được.”
   Phong nguyet thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :