[Kitchen] Các món bánh

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Linh Tinh'

  • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
    1. chuotanmeo

      chuotanmeo Well-Known Member

      Bài viết:
      2,615
      Được thích:
      4,901
      5 bước đơn giản để làm bánh cầu vồng gửi gắm thương
      Chiếc bánh cầu vồng xinh xắn này ở Hàn Quốc còn được dùng làm bánh cưới nữa đấy!
      Để làm bánh cầu vồng, bạn cần:

      - 1kg bột gạo tẻ
      - 100g đường
      - 15g muối tinh
      - 100ml nước
      - 15g bột cacao cho màu nâu
      - 15g bột trà xanh cho màu xanh lá
      - Màu thực phẩm: vàng, đỏ
      - Mứt các loại để trang trí

      Cách làm bánh cầu vồng như sau:

      [​IMG]
      Bước 1:
      - Đầu tiên, bạn chuẩn bị nồi hấp và khuôn tròn đường kính 20 cm. Đổ nước vào nửa nồi, sau đó đun sôi lên.
      - Rây bột vào bát lớn, sau đó trộn đều với, muối, đường và nước. Dùng tay bóp hỗn hợp để bị vón cục, sau đó chia đều làm 5 phần.



      [​IMG]
      Bước 2:
      Để làm lớp bánh màu nâu:
      - Trộn bột cacao với 1 phần bột gạo, sau đó rây hỗn hợp vừa trộn vào khuôn trong nồi, dùng 1 tấm bìa cứng để dàn đều bột.
      Mẹo: Bạn có thể tận dụng danh thiếp để làm dụng cụ dàn bột nhé!


      [​IMG]
      Bước 3:
      Làm lớp bánh màu xanh:
      - Trộn bột trà xanh vào hỗn hợp bột gạo tương tự bột cacao, rây bột nhàng lên phía phần bột gạo - cacao. Dàn đều bột trong khuôn.



      [​IMG]
      Bước 4:
      - Đối với lớp màu vàng và đỏ, bạn hòa màu thực phẩm với 1 chút nước sau đó trộn đều với hỗn hợp bột gạo và làm tương tự 2 lớp kia.
      Mẹo vặt: Bạn có thể dùng tăm để lấy màu thực phẩm, vừa tiết kiệm màu và sạch hơn


      [​IMG]
      Bước 5:
      - Đặt mứt lên bề mặt bánh rồi trang trí theo hình bạn muốn. Cho khuôn vào nồi hấp và hấp trong 30 phút ở lửa vừa.
      Chiếc bánh này thường được làm để dành cho những dịp đặc biệt và cho những người thân nhất của bạn đấy!


      [​IMG]

      Trông xinh xắn đáng bạn nhỉ?


      [​IMG]
      Trông chẳng khác gì bánh gatô thường ngày bạn vẫn ăn đâu nhỉ!
      [​IMG]

      Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các lớp màu sắc của bánh đấy!


      [​IMG]
      Ở Hàn Quốc, đây cũng là loại bánh cưới nữa nhé!
      vulinh thích bài này.

    2. chuotanmeo

      chuotanmeo Well-Known Member

      Bài viết:
      2,615
      Được thích:
      4,901
      cứ nhìn mà xem… chất bánh mềm, xốp và ẩm.. gì có thể cưỡng lại được...[​IMG]

      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      [​IMG]
      - 100gr bơ (để mềm)
      - 90gr đường nâu + 40gr đường trắng
      - 1 quả trứng
      - 200ml sữa tươi + 5ml vani
      - 150gr bột mì
      - 75gr bột cacao nguyên chất
      - 5gr bột nở
      Các bạn sử dụng khuôn bánh mì gối để nướng bánh nhé!


      Đến phần hành động này: =D
      [​IMG]
      Bước 1:
      - Đánh đều bơ với đường cho đến khi được hỗn hợp mịn, mất khoảng 3' đấy. Các bạn nên dùng máy đánh trứng bởi mình còn phải đánh nhiều nữa mà.


      [​IMG]
      Bước 2:
      - Tiếp theo là cho trứng vào đánh cùng rồi sau đó mới đến lượt sữa tươi và vani nhé!


      [​IMG]
      Bước 3:
      - Rây qua bột cacao cho mịn rùi cũng bỏ vào trộn đều với hỗn hợp ở .


      [​IMG]
      Bước 4:
      - Trộn đều bột mì với bột nở trước rồi mới cho vào trộn cùng với tất cả nghen.



      [​IMG]
      Bước 5:
      - Cho hỗn hợp bột vào khuôn này. Nếu phải là loại khuôn chống dính các bạn nên lót giấy thấm dầu vào trước nhé!
      - Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 60'.
      Để bánh nguội khoảng 10' rùi mới lấy ra khỏi khuôn nhá!



      [​IMG]
      Rắc chút đường bột lên cho bánh thêm hấp dẫn nà... [​IMG]
      [​IMG]
      Nhìn miếng bánh thích quá !!! [​IMG]
      [​IMG]
      vulinhCindy.Cindy thích bài này.

    3. chuotanmeo

      chuotanmeo Well-Known Member

      Bài viết:
      2,615
      Được thích:
      4,901
      Ăn bánh trứng muối với phần vỏ thơm lừng
      Phần vỏ bánh trứng muối có cách làm khá giống với bánh... croissant đấy!
      Để làm bánh bao 3 lớp, bạn cần:
      - 300g bơ lạt
      - 12 lòng đỏ trứng muối
      - Rượu mai quế lộ (hoặc rượu trắng)
      - Bột đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ
      - 1 quả trứng, 30ml sữa tươi
      - 30g vừng đen, 15 hạt hạnh nhân

      Bột nước:
      - 225g bột mì
      - 37ml kem shortening (có ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
      - 70ml nước
      - nhúm muối

      Bột béo:
      - 112g bột mì
      - 18ml kem shortening
      Cách làm món bánh bao này như sau:
      [​IMG]
      Bước 1:
      - Đầu tiên, để chuẩn bị phần nhân, bạn cho trứng muối vào bát, sau đó thêm rượu vào rồi ngâm trong khoảng 60', sau đó vớt ra, để ráo.


      [​IMG]
      Bước 2:
      - Lấy từng phần bột đậu, ấn dẹt, để lòng đỏ trứng vào giữa rồi nhàng bọc bột xung quanh trứng sao cho đều.


      [​IMG]
      Bước 3:
      - Để làm phần bột cho vỏ bánh, bạn cần làm 2 loại bột nước và bột béo.
      - Sau khi trộn xong bột, bạn bọc bột ra ngoài phần nhân đậu và trứng, chú ý miết đều tay để bột phủ đều khắp phần nhân.



      [​IMG]
      Bước 4:
      - Cho trứng và sữa vào tô, sau đó đánh đều lên để phết phủ ngoài bánh.


      [​IMG]
      Bước 5:
      - Lót khay nướng bằng lớp giấy bạc, sau đó đặt bánh lên rồi phết lớp trứng sữa lên .



      [​IMG]
      Bước 6:
      - Với nửa số bánh, bạn rắc lên ít vừng đen, với nửa còn lại, bạn đặt 1 hạt hạnh nhân lên .


      [​IMG]
      Bước 7:
      - Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10', sau đó cho bánh vào nướng trong 20-22'. Sau khi bánh nướng xong, bạn lấy khay ra, để cho nguội rồi hẵng lấy bánh ra khỏi khay.




      Món bánh bao ngọt với phần vỏ thơm giòn hẳn ngon lắm đây!
      [​IMG]

      [​IMG]
      Khi cắt ra, món bánh của bạn có 3 lớp, mỗi lớp mang hương vị rất riêng.

      [​IMG]
      Thay cho công thức bột bình thường để làm bánh bao, công thức vỏ bánh này làm món bánh bao khỏi ngán, rất đáng thử đấy!
      vulinh thích bài này.

    4. Cindy.Cindy

      Cindy.Cindy Well-Known Member

      Bài viết:
      713
      Được thích:
      2,834
      ực *k dấu vết chùi miệng lần thứ n* tabor theo dõi đây hừ hừ:mad::mad::mad::mad::mad:
      chuotanmeo thích bài này.

    5. chuotanmeo

      chuotanmeo Well-Known Member

      Bài viết:
      2,615
      Được thích:
      4,901
      Bánh bao biến hình thành trái đào tiên
      Giống y hệt trái đào tiên và cách làm đơn giản cực kì luôn!
      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      [​IMG]
      - 500gr bột mì

      - 6gr men nở

      - 20gr đường

      - 100gr đậu đỏ hấp nhuyễn trộn với đường

      - Màu thực phẩm màu đỏ

      Đến phần hành động này: >=D<
      [​IMG]
      Bước 1:
      - Trộn đều tất cả các nguyên liệu chuẩn bị (trừ đậu đỏ và phẩm màu) lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và nhào kĩ đến khi bột dính tay.

      [​IMG]
      Bước 2:
      - Chúng mình cần ủ bột khoảng 30' rồi chia bột thành từng phần cỡ nửa nắm tay.


      [​IMG]
      Bước 3:
      - Lăn bột thành viên tròn. Sau đó, ấn dẹt.


      [​IMG]
      Bước 4:
      - Cho nhân vào giữa miếng bột rùi viên tròn lại này.

      [​IMG]
      Bước 5:
      - Giờ chúng mình cần nặn bột sao cho thành hình chóp nhọn như trong hình nhé!


      [​IMG]
      Bước 6:
      - Tiếp theo là dùng dao, khía đường dọc miếng bột.


      [​IMG]
      Bước 7:
      - Mình nhúng một cây đũa vào phẩm màu rồi dùng bàn chải chà nhẹ để phẩm màu phủ lên vỏ bánh lấm chấm giống đào nhé!


      [​IMG]
      Bước 8:

      - Cuối cùng chỉ là hấp chín bánh mà thôi!

      Bánh quả đào đã ra lò rồi đây!
      [​IMG]
      Nhìn đáng nhỉ!

      [​IMG]
      [​IMG]
      vulinhCindy.Cindy thích bài này.

    6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :