[Kitchen] Các món bánh

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Linh Tinh'

  • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
    1. chuotanmeo

      chuotanmeo Well-Known Member

      Bài viết:
      2,615
      Được thích:
      4,901
      Bánh bao nấm nhà làm: thơm, ngon, đẹp mắt
      Cùng xem số bí quyết để có được chiếc bánh bao đẹp mắt, nở xốp nhé!
      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

      - 300g bột mì
      - 180ml nước ép cà rốt
      - 8g men nở (yeast)
      - 250g thịt heo (lợn) xay
      - 100g nấm tươi
      - ít dầu mè

      Bắt tay vào hành động nào >=D<:

      [​IMG]
      Bước 1:
      - Làm ấm nước ép cà rốt: các bạn có thể cho vào lò vi sóng hoặc đun ở lửa trong khoảng 30s. Sau đó, hòa men nở vào.

      [​IMG]
      Bước 2:
      - Trộn đều bột mì với hỗn hợp nước cà rốt ở rồi nhào kĩ cho đến khi bột còn dính tay.


      [​IMG]
      Bước 3:
      - Đậy kín bột rồi ủ ở nơi thoáng trong khoảng 1 - 2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.


      [​IMG]
      Bước 4:
      - Băm nhuyễn thịt heo với nấm tươi rồi trộn đều tất cả với ít muối và dầu mè.


      [​IMG]
      Bước 5:
      - Chia bột thành 15 phần bằng nhau rồi cán mỏng thành miếng tròn.


      [​IMG]
      Bước 6:
      - Cho ít nhân vào giữa rồi gập đôi miếng bột lại. Xếp nếp phần viền bánh.


      [​IMG]
      Bước 7:
      - Xếp bánh vào nồi hấp và để yên khoảng 20' để bánh nở cố định..


      [​IMG]
      Bước 8:
      - Khi thấy bánh nở phồng lên khoảng 1/3 các bạn bật bếp to để hấp bánh trong khoảng 15'. Sau đó, tắt bếp, để yên khoảng 3' rồi mới lấy bánh ra khỏi nồi.

      Với cách hấp kiểu này, bánh nở xốp mà bị xẹp khi lấy ra khỏi nồi đấy!


      [​IMG]
      Nhìn chiếc bánh căng mịn đẹp chưa này!
      [​IMG]
      Vỏ bánh rất mềm vào ngon...
      [​IMG]
      Phần nhân nấm thơm cực kì luôn!
      vulinh thích bài này.

    2. chuotanmeo

      chuotanmeo Well-Known Member

      Bài viết:
      2,615
      Được thích:
      4,901
      món ăn ngon trong "thế giới" ẩm thực chay phong phú của Trung Quốc đấy ná![​IMG]
      Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
      [​IMG]


      - Khoai tây

      - Đường

      - Hành lá

      - Bột mì

      Đến phần hành động này: =D
      [​IMG]
      Bước 1:
      - Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ rồi cắt nè.


      [​IMG]
      Bước 2:
      - Sau đó, cho khoai tây vào chảo đảo đều với dầu. Rùi thêm nước, đường và ít muối vào om tới khi chín mềm nha.


      [​IMG]
      Bước 3:
      - Nghiền mềm khoai tây ra rồi trộn đều với hành lá băm nhuyễn nghen.


      [​IMG]
      Bước 4:
      - Nhào bột mì với nước sau đó đem cán mỏng nà.


      [​IMG]
      Bước 5:
      - Cho phần khoai tây vừa đủ vào trong làm nhân bánh.


      [​IMG]
      Bước 6:
      - Sau đó, gói lại chặt tay chút nhé!


      [​IMG]

      Bước 7:
      - Cho ít dầu vào chảo và cho bánh bao vào chiên vàng đều nào!



      Thỉnh thoảng mình cũng nên đổi khẩu vị bằng các món chay chứ nhỉ?![​IMG]
      [​IMG]
      Bánh chín vàng ruộm nè.. thèm quá![​IMG]

      [​IMG]
      Zoom kĩ vào phần nhân bên trong nè[​IMG]
      vulinh thích bài này.

    3. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :