1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Lạc Vương Phi - Mạn Diệu Du Li (128.16/128c) END

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   [​IMG] Chương 55 : Bị nhiễm phong hàn

   Edit : kun'xjh​


   Triền dốc, Lạc Mộng Khê bản thân bị trọng thương, căn bản thể dùng bất kỳ biện pháp gì để tự cứu, chỉ có thể tùy ý để cơ thể yếu ớt của mình lăn nhanh xuống phía dưới, hương cỏ xanh tràn ngập ở chóp mũi, bên tai, tiếng gió vù vù thổi qua......

   biết qua bao lâu, Lạc Mộng Khê rốt cục cũng dừng lại, thân thể mỏi mệt đến cực điểm, ý thức cũng càng ngày càng mơ hồ, biết có phải là ảo giác của Lạc Mộng Khê hay , trong phút chốc nàng rơi vào hôn mê, ngửi thấy được mùi Đàn Hương có thể làm người ta yên lòng người Nam Cung Quyết.

   “...... Lạc Mộng Khê...... Lạc Mộng Khê......” Trong mông lung, mùi Đàn Hương như có như quanh quẩn ở chóp mũi, hình như có người ở bên tai ngừng gọi tên nàng.

   Lạc Mộng Khê cố gắng mở hai mắt mệt mỏi, đập vào tầm mắt chính là khuôn mặt tuấn tú làm hàng vạn nữ tử luôn theo ái mộ của Nam Cung Quyết lo lắng nhìn nàng, thấy Lạc Mộng Khê mở mắt, Nam Cung Quyết mâu quang nhuộm lo lắng lên tia vui sướng, nháy mắt khôi phục bình thường:“Ngươi tỉnh!”

   Lạc Mộng Khê gật đầu, xuất phát từ bản năng sát thủ, sau khi Lạc Mộng Khê tỉnh dậy việc đầu tiên đó là quan sát hoàn cảnh xung quanh, nhưng khi ngẩng đầu nàng phát , mình ngồi ở cỏ, bị Nam Cung Quyết nửa ôm vào trong ngực, hơn nữa, khi Lạc Mộng Khê muốn đứng lên, Nam Cung Quyết chút cũng có ý muốn thả tay ra.

   “Lạc vương gia, nam nữ thụ thụ bất thân!” Lạc Mộng Khê toàn thân vô lực, thể giãy giụa, Nam Cung Quyết chịu buông tay, Lạc Mộng Khê ngại lấy tư tưởng phong kiến cổ đại áp đè , dù sao, bị tên nam tử thân mật ôm vào trong ngực như thế, nàng cũng quen.

   “Bổn vương biết!” Nam Cung Quyết sắc mặt hơi trầm xuống, đáy mắt nhuộm tầng giận tái , đột nhiên buông lỏng hai tay ôm chặt Lạc Mộng Khê ra, đứng dậy lên phía trước.

   “A!” ngờ tới Nam Cung Quyết buông tay liền buông tay, Lạc Mộng Khê kinh hô tiếng, mất chỗ dựa trong nháy mắt nửa người ngã vào bụi cỏ, nàng ngã đến choáng váng đầu óc, trong mắt đẹp ra lửa giận: Nam Cung Quyết chết tiệt......

   Khi Lạc Mộng Khê chống thân thể suy yếu chậm rãi đứng lên từ bụi cỏ, Nam Cung Quyết xa năm, sáu thước:“Nam Cung Quyết, ngươi đâu vậy?”

   “Kiếm ít củi khô, nhóm lửa!” Nam Cung Quyết vẫn quay đầu, trong khí bay tới tiếng trả lời bình tĩnh của .

   Lạc Mộng Khê ngẩng đầu nhìn bầu trời, thấy mặt trời sớm ngã về Tây, sắp xuống núi: Xem ra ta hôn mê vài canh giờ, lúc rơi xuống sơn cốc là gần giữa trưa......

   Nơi Lạc Mộng Khê rơi xuống, bốn phía đều là núi, dốc núi vừa cao vừa đứng, cho dù là người bình thường, muốn trèo lên cũng dễ dàng, huống chi tại nàng lại bị trọng thương, thân thể suy yếu.

   Thở dài mạnh, Lạc Mộng Khê chậm rãi lên phía trước: Trước tiên ở trong cốc nghỉ ngơi đêm, bảo dưỡng sinh lực, tại là mùa thu, ban đêm rét lạnh, huống chi, buổi tối trong sơn cốc thường xuyên có dã thú xuất , có lửa là được ......

   Nam Cung Quyết ngược lại suy nghĩ hết sức chu đáo......

   Ngay khi Lạc Mộng Khê đánh giá cảnh vật xung quanh, Nam Cung Quyết ôm đống củi trở lại, để ý Lạc Mộng Khê lại khắp nơi, Nam Cung Quyết tìm khoảng đất trống để nhóm lửa, khi đống lửa bùng lên, chân trời phía xa cũng nuốt vào tia sáng cuối cùng.

   “Cởi quần áo ướt ra để hong khô!” Ban đêm lạnh lẽo, mặc quần áo ướt nhất định bị nhiễm phong hàn. Nam Cung Quyết trong giọng bình tĩnh mang theo mệnh lệnh thể nghi ngờ.

   “Cởi quần áo ta mặc cái gì?” Trong đáy mắt khí trong trẻo nhưng lạnh lùng của Lạc Mộng Khê ra tia lửa giận:

   Từ lúc Lạc Mộng Khê rơi xuống nước đến tại cũng qua sau, bảy canh giờ. Nhưng đáy cốc lạnh lẽo, quần áo giờ nửa khô nửa ướt, mặc ở người thoải mái, Lạc Mộng Khê cũng muốn hong quần áo cho khô, nhưng dù sao vẫn thể ở trước mặt Nam Cung Quyết để cơ thể trần hong quần áo chứ.

   Nam Cung Quyết có trả lời, cởi áo choàng của mình ném cho Lạc Mộng Khê:“Mặc cái này!”

   Ngay lúc Lạc Mộng Khê tiếp được áo choàng, Nam Cung Quyết xoay người, nhanh chóng rời khỏi tầm mắt của Lạc Mộng Khê: Vừa rồi ta lời kia chỉ là muốn làm cho Nam Cung Quyết cách ta xa chút, nghĩ tới lại để áo choàng của mình lại cho ta, xem ra cũng rất quân tử, tồi chút nào......

   Quần áo của Nam Cung Quyết rất sạch , mang theo nhiệt độ ấm áp của cơ thể, cùng với mùi Đàn Hương có thể là người ta cảm thấy yên lòng, Lạc Mộng Khê rất thích mùi hương này, cũng rất thích mùi này người Nam Cung Quyết.

   Từng cơn gió thổi qua, hơi ẩm lạnh như băng nháy mắt thấm vào da thịt, Lạc Mộng Khê trong phút chốc hoàn hồn, quan sát khắp nơi có người, rất nhanh tới phía sau gốc cây đại thụ, thay quần áo ướt người.

   Khi Lạc Mộng Khê hong quần áo ướt mặc vào lại xong, Nam Cung Quyết cũng mang ít quả dại trở về, sau khi Lạc Mộng Khê đem áo choàng trả lại cho Nam Cung Quyết, hai người vây quanh đống lửa ăn quả dại, ai cũng gì, im lặng có chút nhàm chán.

   biết qua bao lâu, Nam Cung Quyết là người mở miệng đầu tiên:“Lạc Mộng Khê, ngươi đến tột cùng kết bao nhiêu cừu gia, giữa trưa hôm nay, còn có hai nhóm ngươi muốn tính mạng của ngươi!”

   “Cừu gia của ta có thể đếm được đầu ngón tay!” Lạc Mộng Khê buông quả dại trong tay, mâu quang hơi trầm xuống:“Thừa tướng phu nhân, Lạc Tử Hàm, Lạc Tử Quận......” Lấy năng lực của Nam Cung Quyết, chỉ sợ sớm điều tra ràng mọi việc ở Tướng phủ, Lạc Mộng Khê tính giấu diếm Nam Cung Quyết.

   “Ngày đó ở đường lớn, người sai Lí Thụy ám sát ngươi là Lạc Tử Quận.” Nam Cung Quyết bỗng nhiên mở miệng đánh gãy lời của Lạc Mộng Khê, Lạc Mộng Khê cười nhàn nhạt, tràn đầy tự tin:

   “Ta sớm biết, lúc sáng, thích khách hắc y phục kích ta ở trong nước chắc là Thừa tướng phu nhân phái tới, về phần tử sĩ muốn giết ta ở đường lớn, ta đoán ra bọn họ là chịu sai khiến của ai ......”

   Nam Cung Quyết thu ánh mắt lại trầm tư lát, muốn mở miệng, bầu trời đột nhiên xuất mưa :“Thời tiết trong sơn cốc này đúng là thiện biến, ban ngày còn là cảnh sắc tươi đẹp cao chiếu rọi, buổi tối mưa xuống!” Lạc Mộng Khê bất đắc dĩ oán giận vài câu, rất nhanh tới gốc cây đại thụ trú mưa.

   Hạt mưa tuy , sau lại rơi tí tách ngừng, cây cối gần đó đều quá , đỡ được hạt mưa, đất dưới tàng cây sớm bị mưa ướt.

   Chỉ có cây đại thụ nơi Lạc Mộng Khê và Nam Cung Quyết cành lá mới sum sê, mưa thấm xuống, mặt đất khô ráo, phù hợp để nghỉ ngơi nhất, cho nên, Lạc Mộng Khê có ý muốn tìm cây đại thụ nghỉ ngơi nhưng chưa thực được tuyên bố thất bại.

   Lạc Mộng Khê vốn là rất mỏi mệt, hơn nữa đêm cũng khuya, nàng đương nhiên sớm mệt mỏi, Lạc Mộng Khê bẻ mấy nhánh cây đặt mặt đất, tự mình ngồi ở lớp dựa vào thân cây nhắm hai mắt lại.

   Bây giờ Lạc Mộng Khê ở Lạc phủ có địa vị nhất định, Lạc thừa tướng nhất định phái người để tìm nàng, huống chi, Nam Cung Quyết cũng ở nơi này, cho dù ngươi Tướng phủ tìm thấy nàng, người Lạc vương phủ cũng tìm Nam Cung Quyết, cho nên, nàng cần đề tâm bản thân bị vây ở sơn cốc cả đời.

   có nỗi lo về sau, Lạc Mộng Khê đương nhiên ngủ rất nhanh, lâu sau vào mộng đẹp.

   Nam Cung Quyết cũng khẽ tựa vào thân cây, nhưng mà, trợn tròn mắt, hoàn toàn buồn ngủ, trong đầu ngừng lên tình phát sinh vào ban ngày: Người phái tử sĩ đến ám sát Lạc Mộng Khê đến tột cùng là ai?

   Ngay lúc Nam Cung Quyết thầm lưu ý tìm kiếm, sắp xếp từng cừu gia của Lạc Mộng Khê, bên vai đột nhiên trầm xuống, mùi hoa Khương Dã quen thuộc bay vào trong mũi, Nam Cung Quyết hơi nghiêng đầu, thấy Lạc Mộng Khê ngã đầu vào bờ vai ngủ say sưa.

   Lúc này đôi mắt Lạc Mộng Khê khép hờ, còn trong trẻo nhưng lạnh lung như thường nữa, nhiều phần yên tĩnh và cơ trí, lông mi dài giống như cây quạt , in bóng dưới bọng mắt, dung nhan ngủ điềm tĩnh làm cho người ta đành lòng khinh nhờn.

   Nam Cung Quyết khóe miệng khẽ cong lên tia ý cười như có như , muốn đem áo choàng của mình khoác lên người Lạc Mộng Khê, bất thình lình ở chỗ bả vai mà Lạc Mộng Khê tựa vào truyền đến cơn nóng.

   Nam Cung Quyết trong lòng cả kinh, lo sợ mình đoán sai, bàn tay to lớn vội vàng khẽ sờ lên trán của Lạc Mộng Khê, nơi lòng bàn tay tiếp xúc truyền đến nhiệt độ bình thường, Nam Cung Quyết đột nhiên nâng mí mắt lên: ổn, Lạc Mộng Khê vẫn bị nhiễm phong hàn......

   Mâu quang hơi trầm xuống, Nam Cung Quyết xoay người, khẽ lay Lạc Mộng Khê, gấp giọng gọi:“Lạc Mộng Khê, tỉnh tỉnh, mau tỉnh lại......”
   Last edited by a moderator: 13/8/14
   chanh666, trangmai1234, Aliren3 others thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   [​IMG] Chương 56 : thuộc về ngươi

   Edit : kun'xjh​


   “Chuyện gì a?” Lạc Mộng Khê bị nhiễm phong hàn, đầu óc mê man, lời phát ra từ miệng đương nhiên cũng là có hơi có sức, tiếng gọi lo lắng của Nam Cung Quyết nàng nghe vào trong tai lúc cao lúc thấp, khi gần khi xa, hơn nữa, toàn thân nàng lạnh đến phát run, theo bản năng tiến gần về phía nguồn nhiệt......

   Lạc Mộng Khê như con mèo rất nhanh rúc vào trong lòng Nam Cung Quyết để hấp thu ấm áp, Nam Cung Quyết mâu quang thâm thúy lên nồng đậm lo lắng và sốt ruột, bởi vì xuyên thấu qua lớp quần áo mỏng manh, Nam Cung Quyết ràng có thể cảm giác được thân thể nóng hổi của Lạc Mộng Khê vẫn ngừng nóng lên.

   “Lạc Mộng Khê, được ngủ tiếp, ngươi bị nhiễm phong hàn, phải lập tức uống thuốc!” Nếu hậu quả dám nghĩ đến. trong giọng ngưng trọng của Nam Cung Quyết mang theo nhu tình chưa từng có bao giờ, mâu quang sâu thẳm.

   Lạc Mộng Khê nửa híp mắt ngẩng đầu nhìn Nam Cung Quyết, nguyên bản đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng lóe lên mê man và khó hiểu, lại mang theo lực hấp dẫn trí mạng, làm cho người ta nhịn được muốn gắt gao ôm nàng vào trong ngực, hung hăng hôn môi, nhưng lúc này Nam Cung Quyết vì lo cho bệnh tình của Lạc Mộng Khê mà có phần nhàn hạ thoải mái kia.

   “Uống thuốc? Uống thuốc gì?” Lạc Mộng Khê ý thức mơ hồ, theo bản năng hỏi.

   “Đương nhiên là thảo dược!” Bên ngoài mưa biết khi nào ngừng lại, trăng khuyết lên, Nam Cung Quyết đem áo choàng của mình mặc vào người Lạc Mộng Khê, ôm nàng bước nhanh về phía trước:“Chúng ta tìm thảo dược!”

   Nếu mình Nam Cung Quyết tìm thảo dược tốc độ nhanh hơn, chính là trong sơn cốc này có rất nhiều dã thú, hơn nữa ở chỗ này vắng vẻ nếu lúc này có người ám sát Lạc Mộng Khê, Lạc Mộng Khê đủ sức để phản kháng, để mình nàng ở nơi này, Nam Cung Quyết lo lắng.

   Trong sơn cốc mưa rất , mặt đường mặc dù ẩm ướt cũng dính chân, hơn nữa khinh công của Nam Cung Quyết cực cao, ôm Lạc Mộng Khê ý thức mơ hồ ở trong sơn cốc cất bước tìm thảo dược trị phong hàn.

   Đại sảnh phủ Thừa tướng.

   Tin Lạc Mộng Khê mất tích lọt vào Tướng phủ, Lạc Thừa tướng nổi trận lôi đình:“Mộng Khê mất tích? Các ngươi chịu trách nhiệm bảo hộ Đại tiểu thư, lại để cho nàng mất tích sao?”

   Nếu Mộng Khê chết, thể giao cho Lăng Khinh Trần, vậy chuyện mà bổn tướng thỉnh cầu chẳng phải là thất bại trong gang tấc sao......

   “Thuộc hạ thất trách, bảo vệ Đại tiểu thư tốt, thuộc hạ nguyện ý lĩnh phạt!” Lôi Viễn, Lôi Thanh quần áo ướt sũng quỳ gối trong phòng, cúi đầu xuống, đáy mắt lóe nồng đậm tự trách:

   Hắc y nhân rất nhiều, hơn nữa võ công lại cao cường, chúng ta quả địch lại chúng...... cần mượn cớ này, Lạc Mộng Khê mất tích là do bọn họ thất trách!

   Lôi Viễn, Lôi Thanh cũng có chết nổ, là Diệp Bắc Đường cứu bọn họ bị trọng thương, cũng đưa bọn họ và Băng Lam trở về Tướng phủ.

   Đại phu nhân ngồi ở bên cạnh ghế , nhàn nhã thưởng thức trà thơm, mâu quang lên tia ý cười vì gian kế thực được: Lạc Mộng Khê rốt cục chết sao......

   “Mộng Khê biết ở đâu, phạt các ngươi có ích lợi gì?” Lạc Thừa tướng ánh mắt lạnh lùng, lớn tiếng khiển trách:“Thất thần làm gì, còn mau tìm người, tìm thấy Đại tiểu thư, hai người các ngươi xách đầu tới gặp ta!”

   “Thuộc hạ tuân mệnh!” Lôi Viễn, Lôi Thanh cung kính, kiên định trả lời tiếng, đứng lên, kéo thân thể bị trọng thương bước nhanh ra bên ngoài.

   Lôi Viễn, Lôi Thanh rồi, Lạc Thừa tướng sắc mặt trầm ghé mắt nhìn Đại phu nhân vẫn nhàn nhã uống trà:“Vân Bích Lạc, người quang minh chính đại ngồi lê đôi mách, trong tháng, cho ngươi phái người ám sát Mộng Khê, nếu , làm hỏng việc tốt của bổn tướng, bổn tướng tuyệt đối tha cho ngươi!”

   xong, Lạc Thừa tướng xoay người, cũng quay đầu lại mà thẳng ra bên ngoài: Vân Bích Lạc, từ trước tới nay bổn tướng đúng là xem ngươi, tạm thời cứ để cho ngươi ra oai vài ngày, chờ Lăng Khinh Trần giúp bổn tướng làm chuyện kia xong xuôi, ngày uy phong của ngươi cũng kết thúc ......

   “Lạc Hoài Văn!” Đại phu nhân trong đôi mắt đẹp hừng hực lửa giận thiêu đốt, nhìn theo thân ảnh cao lớn của Lạc Thừa tướng cách xa đại sảnh, tức giận gầm lên tiếng, ném chén trà ra cửa, chỉ nghe “Choang” tiếng vang lên, chén trà rơi xuống ở đất vỡ tan......

   “Phu nhân, thuộc hạ theo Lôi Viễn, Lôi Thanh, sau khi tìm được Lạc Mộng Khê......” Ngô Phi mâu quang phát lạnh, lấy tay làm động tác giết.

   Đại phu thu hồi ánh mắt trầm tư: tại Lạc Mộng Khê đối với Lạc Hoài Văn mà có giá trị lợi dụng rất lớn, nếu chúng ta giết nàng, làm hỏng chuyện của Lạc Hoài Văn, nhất định nổi trận lôi đình điên cuồng trả thù chúng ta.”

   “Nơi này dù sao cũng là phủ Thừa tướng, lấy thực lực tại của chúng ta vẫn chưa đủ sức để chống lại Lạc Hoài Văn, Lạc Mộng Khê mất tích, sống chết , nếu nàng chết rất tốt, nhưng nếu nàng còn sống......”

   Đại phu nhân ánh mắt sắc bén:“Trước tiên chưa cần giết nàng, nàng bị trọng thương nên có thể ngăn cản nàng tham gia Cúc Hoa yến!” Lạc Mộng Khê tuyệt đối thể xuất ở Cúc Hoa yến, nếu , hậu quả tưởng tượng nổi......

   Thảo dược trong sơn cốc tuy nhiều, nhưng để trị phong hàn có rất ít, gió đêm so với ban ngày lạnh hơn rất nhiều, hơn nữa vừa mới mưa xuống, khí ẩm ướt, gió thổi qua người, đương nhiên cũng là vừa ướt vừa lạnh, khí lạnh xâm nhập vào trong phổi, Nam Cung Quyết nhịn được ho khan vài tiếng.

   “Nam Cung Quyết...... Tìm được thảo dược chưa......” Lạc Mộng Khê ý thức vẫn còn chưa tỉnh táo, khi tỉnh khi ngủ, giọng yếu ớt, Nam Cung Quyết đột nhiên dừng bước, Lạc Mộng Khê bị chấn động làm cho thanh tỉnh ít, theo bản năng mở miệng hỏi.

   “Tạm thời còn chưa có, nhưng mà, địa thế nơi này thích hợp cho loại thảo dược đó sinh trưởng......” Nam Cung Quyết ánh mắt sắc bén quét vòng qua lại mặt đất, đột nhiên dừng lại gốc cây, trong lòng vui vẻ:“Tìm được rồi!”

   Nam Cung Quyết tới gốc cây đại thụ, vừa mới đem hai chân của Lạc Mộng Khê đặt xuống mặt đất, Lạc Mộng Khê đột nhiên ho khan kịch liệt, thân thể nóng hầm dọa người.

   Bệnh tình của Lạc Mộng Khê càng nặng thêm! Nam Cung Quyết lòng nóng như lửa đốt, cùng Lạc Mộng Khê chuyện giọng điệu cũng chưa từng ôn nhu như thế bao giờ:“Mộng Khê, ngươi ở đây chờ lát, ta giúp ngươi hái thuốc!”

   Nam Cung Quyết vừa dứt lời, trận gió lớn thổi qua phía sau, năm tên nam tử cao lớn mặc quần áo quái dị biết từ đâu xuất , chắn phía trước thảo dược:“Lạc vương gia, lưu lại Lạc Mộng Khê, người có thể rời !”

   Năm tên nam tử phục sức quái dị, ánh mắt độc ác, toàn thân quanh quẩn sát khí đậm đặc, khi bọn họ xuất lặng yên tiếng động, cùng với cường độ thanh lúc chuyện mà , năm người đều là cao thủ.

   Hơn nữa, trật tự đứng của năm người bọn họ nhìn như lộn xộn, kì thực là sắp đặt trận pháp: Ngũ Tinh trận! Trong đầu Nam Cung Quyết lập tức từ từ ra tên trận pháp.

   “Bổn vương tưởng ai, ra là Ngũ Tinh Tây Vực, như thế nào, năm vị trà trộn vào Tây Vực được, đổi sang trà trộn vào Trung Nguyên !” Nam Cung Quyết trong giọng cao ngạo che dấu nồng đậm trào phúng:“Ai mua các ngươi tới giết Lạc Mộng Khê, bổn vương ra giá gấp mười, các ngươi giết người kia.”

   Ngũ Tinh Tây Vực, giang hồ, triều đình ai biết, ai hay, năm người này võ công cao cường, thủ đoạn tàn khốc, độc ác, ích kỷ tham lam, chỉ nhận tiền nhận người, lúc ở Tây Vực, chỉ cần ngươi khác đưa nhiều tiền, đốt, giết, cướp bóc đương nhiên cần phải , cho dù là hoàng đế, bọn họ cũng dám giết.

   “Đa tạ ý tốt của Lạc vương gia, nhưng mà, lần này năm người chúng ta đến phải muốn giết Lạc Mộng Khê, mà là chịu phó thác muốn nàng gặp người!” Ngũ Tinh Tây Vực giọng điệu lạnh như băng, ánh mắt độc ác nhìn Lạc Mộng Khê ý thức mơ hồ dựa vào trong lòng Nam Cung Quyết:“Vận mệnh của Lạc Mộng Khê từ lâu định trước, cùng với người khác quan hệ mật thiết, nàng thuộc về Lạc vương Nam Cung Quyết ngươi!”
   Last edited by a moderator: 13/8/14
   chanh666, trangmai1234, Aliren3 others thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   [​IMG] Chương 57 : Đêm trước mưa gió

   Edit : kun'xjh

   Từ chương này trở về sau 1 tuần kun’ mới post 1 or 2 chương, vì những chương sau rất rất rất là dài mà Kun’ lại hk thjk cắt ra nhiều phần nên post cả chương. Vì thế nên hk tránh khỏi có nhiều sai sót, mong các bơn thông cảm. Cuối cùng chúc các tềnh yu đọc tr vui vẻ.

   Tiếng hít thở đều đều truyền vào trong tai, hơi thở nóng bỏng xuyên qua lớp quần áo mỏng manh phả da thịt, Nam Cung Quyết cúi đầu nhìn người dựa vào lòng , hai mắt khép hờ, dĩ nhiên là Lạc Mộng Khê say ngủ, mâu quang thâm thúy lên tia nhu tình và ngoan quyết: Vận mệnh của nàng cùng người khác gắn bó chặt chẽ sao...... nhất thiết phải như vậy......

   Nam Cung Quyết đột nhiên ngẩng đầu nhìn Ngũ Tinh Tây Vực, mâu quang lạnh như băng thoáng lệ quang:“Bổn vương ngại thử qua Ngũ Tinh trận của các ngươi!” Lạc Mộng Khê, chỉ thuộc về ta!

   Nam Cung Quyết vào Thiếu Lâm tự thanh tu hơn năm năm, sớm nhìn thấu hết thảy, thanh tâm quả dục, đối với tất cả mọi việc thế gian chưa từng có hứng thú quá lớn, nhưng là, khi nghe tới Ngũ Tinh Tây Vực Lạc Mộng Khê với thể đồng thời xuất , trong lòng sinh ra hồi hoang mang khó hiểu......

   Năm người nhìn nhau liếc mắt cái, trong mâu quang đều lên tia ngoan quyết:“ khi như vậy, Lạc vương gia, thứ lỗi!” Trong lúc , thân hình năm người chợt lóe, nháy mắt tới bên cạnh Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê, vung chưởng tấn công Nam Cung Quyết......

   Nam Cung Quyết chút hoang mang, bàn tay to khẽ nhấc, thanh trường kiếm màu bạc sắc bén, tản ra hàn quang thu hút mọi người lên trong tay, cổ tay khẽ lật, trường kiếm chém ra, lấy tay đỡ sát chiêu của năm người đồng thời Nam Cung Quyết ôm Lạc Mộng Khê bay lên trời, ở trung vẽ ra đường cong duyên dáng, thoát khỏi kiếm trận của năm người, nhàng tiếp đất, tay áo màu trắng làm bằng lụa tơ tằm tung bay trong gió, phong hoa tuyệt đại, phong thái như thần.

   “Băng Phách!” Nhìn trường kiếm mà Nam Cung Quyết cầm trong tay, Tam Tinh trong Ngũ Tinh Tây Vực kinh hô ra tiếng:

   Băng Phách kiếm, Hỏa Hồn đao là hai loại binh khí lợi hại nhất đời, rất nhiều nhân vật nổi tiếng, kiếm khách cùng cực cả đời, khắp thiên hạ, chỉ vì muốn thấy phong thái của hai binh khí này, nhưng có người nào được như mong muốn.

   Ngũ Tinh Tây Vực bọn sao mà quá may mắn, sinh thời lại gặp được Băng Phách kiếm mà thế nhân tha thiết ước mơ, nhưng Ngũ Tinh Tây Vực bọn cũng thực là bất hạnh, bởi vì kiếm này lại nằm trong tay địch nhân của bọn .

   Còn có, Nam Cung Quyết đến tột cùng là giấu thanh kiếm ở nơi nào? Vừa rồi khi bọn công kích Nam Cung Quyết, lại phát người có kiếm.

   Nam Cung Quyết võ công bí hiểm, cùng với Băng Phách kiếm cầm trong tay làm cho Ngũ Tinh Tây Vực nổi lên ý sợ hãi, nhưng mà tiền bắt người, là tai họa, bọn họ nhận tiền rồi, nhất định phải hoàn thành việc đồng ý với người khác, nếu lâm trận mà chạy trốn, thanh danh tổn hao rất nhiều, ở trong chốn giang hồ còn nơi nào để sống yên ổn, huống chi, quan hệ của bọn với người kia chỉ là thuê và được thuê đơn thuần.

   Ngũ Tinh Tây Vực xốc lại hoàn toàn tinh thần, xuất chiêu nhanh, ngoan, chuẩn, trường kiếm trong tay múa kín kẽ hở, mượn kiếm trận để giúp đánh bại Nam Cung Quyết, cướp Lạc Mộng Khê.

   Nam Cung Quyết khí định thần nhàn*, vừa ôm Lạc Mộng Khê vừa cùng Ngũ Tinh so chiêu vẫn điêu luyện, Ngũ Tinh hợp lực xuất chiêu, nhưng lâu dài vẫn công kích được, trong lòng nhịn được mà thầm giật mình: Lạc vương Nam Cung Quyết này võ công cao hơn chúng ta rất nhiều, cho dù đánh đến ba ngày ba đêm, chúng ta cũng thể cướp Lạc Mộng Khê ......

   (*Khí định thần nhàn: khí tức ổn định, thần sắc thư thái, ý chỉ bạn Tùng chạy như vậy mà sắc mặt vẫn đổi)

   Ánh mắt chạm đến Lạc Mộng Khê mê man trong lòng Nam Cung Quyết, trước mắt Ngũ Tinh sáng ngời, trong lòng quyết định chủ ý, trường kiếm trong tay đổi phương hướng, đâm thẳng tới hướng Lạc Mộng Khê hôn mê bất tỉnh......

   Nam Cung Quyết võ công cao cường, phản ứng cũng cực nhanh, khi Ngũ Tinh vung kiếm đâm hướng Lạc Mộng Khê, nhanh chóng xoay người bảo hộ Lạc Mộng Khê, đúng vào lúc này, trong phổi dâng lên trận đau đớn như bị kim đâm, động tác của Nam Cung Quyết bị chậm chút, mũi kiếm của Ngũ Tinh đâm tới trước mặt Lạc Mộng Khê......

   kịp suy nghĩ, Nam Cung Quyết đột nhiên xoay người, chỉ nghe “Phốc” tiếng, trường kiếm đâm vào bả vai Nam Cung Quyết, quần áo màu trắng trong nháy mắt bị máu tươi nhuộm hồng mảng lớn, có vài giọt máu còn rớt trán của Lạc Mộng Khê, mùi máu tươi nồng đậm bao quanh chóp mũi......

   Nam Cung Quyết biết Ngũ Tinh công kích Lạc Mộng Khê là để dụ mắc câu, thừa dịp khi sơ hở trong phòng bị mà hạ sát , nhưng vẫn là nhịn được rút chiêu lại bảo hộ Lạc Mộng Khê!

   Lạc Mộng Khê mê man, thân thể đột nhiên chấn động, bất thình lình mở hai mắt, đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng lên tia khiếp sợ:“Nam Cung Quyết, ngươi bị thương?” Lạc Mộng Khê vốn định xem thương thế của Nam Cung Quyết chút, thế nhưng thân thể của nàng suy yếu tia khí lực, mà Nam Cung Quyết lại ôm nàng rất chặt, nàng thoát ra cái ôm của Nam Cung Quyết.

   Nam Cung Quyết mỉm cười, đáy mắt luôn luôn thâm thúy, lạnh như băng thế nhưng lại lóe sủng nịch và nhu tình, trả lời sơ sài: có việc gì, vết thương mà thôi!” Trong lúc , Nam Cung Quyết ôm Lạc Mộng Khê đột nhiên xoay người, Băng Phách kiếm trong tay nhanh như chớp vung về hướng Ngũ Tinh......

   Tuy rằng Ngũ Tinh dùng tốc độ nhanh nhất để né tránh, nhưng năm người đều thể tránh được kiếm khí cường thế của Băng Phách kiếm, ít nhiều đều bị thương......

   Sau khi Nhất Tinh đứng vững cước bộ, tay ôm cánh tay máu tươi chảy ròng của mình, ngữ khí trầm trọng:“Nam Cung Quyết, cho dù lần này ngươi giết chúng ta, vẫn có người tiến đến ......” Lạc Mộng Khê thuộc về ngươi......

   Nam Cung Quyết mâu quang chợt lóe, khi lời của Nhất Tinh còn chưa dứt đưa tay điểm huyệt ngủ của Lạc Mộng Khê:“ người đứng sau các ngươi là ai, bổn vương có thể suy nghĩ tha cho các ngươi mạng!” Nam Cung Quyết ngữ khí lạnh như băng, trầm, mâu quang thâm thúy thoáng lệ quang.

   “Ngũ Tinh Tây Vực chúng ta đều phải là hạng người ham sống sợ chết, huống chi, chịu phó thác của người khác dốc lòng hoàn thành mọi việc, há lại có đạo lý bán đứng người thuê!” Nếu Ngũ Tinh ra người đứng phía sau, vậy bọn họ bán đứng người thuê mình, vẫn là......

   khi như vậy, đừng trách bổn vương tâm ngoan thủ lạt!” xong, Nam Cung Quyết mâu quang phát lạnh, Băng Phách kiếm vào vỏ, ôm Lạc Mộng Khê nháy mắt bay lên giữa trung, cổ tay khẽ lật, nội lực cường thế như cơn lốc mãnh liệt, lấy xu thế dời núi lấp biển công kích Ngũ Tinh Tây Vực, làm năm người ý thức được tốt, khi muốn tránh còn kịp nữa rồi......

   Sau khi cơn lốc thổi qua, hết thảy lại quay về yên tĩnh, Nam Cung Quyết ôm Lạc Mộng Khê nhàng tiếp đất, hai người đứng giữa Ngũ Tinh cầm trường kiếm trong tay đứng xung quanh, vẫn duy trì tư thế ngăn cản cơn lốc, đứng yên lại chỗ bất động, mâu quang khiếp sợ dần dần chuyển thành mảnh tro tàn......

   “Bịch, bịch......” Ngũ Tinh Tây Vực liên tiếp ngã xuống đất, người có bất kỳ vết thương gì, bọn họ chết bởi vì lục phủ ngũ tạng của mình bị nát bét......

   “Khụ khụ khụ......” Sau khi xác nhận Ngũ Tinh chết, Nam Cung Quyết rất nhanh lấy khăn lụa che miệng ho khan kịch liệt: Trong người có bệnh, lần này vận tất cả công lực, sợ là tổn thương đến phế phủ, bệnh tình đột nhiên nặng thêm, nhưng hối hận, bởi vì Ngũ Tinh Tây Vực nhất định phải chết, muốn bất luận kẻ nào tiết lộ hành tung của Lạc Mộng Khê......

   Về phần Ngũ Tinh Tây Vực , người gắn bó chặt chẽ trong vận mệnh với Lạc Mộng Khê, nhất định tra ra trong thời gian ngắn nhất......

   “Nam Cung Quyết......”

   “Vương gia......”

   Tiếng Diệp Bắc Đường và nhóm thị vệ gấp giọng gọi truyền vào trong tai, Nam Cung Quyết nhàng thở ra, vận công bình phục, chân khí trong cơ thể tán loạn ra xung quanh: trúng Hoa Đào lao, thể chất thiên hàn, mỗi lần cưỡng ép dụng công, chân khí trong cơ thể đều chịu khống chế mà tán loạn ra xung quanh, cần thời gian rất dài mới có thể bình phục......

   Nhưng biết vì nguyên nhân gì, lần này cưỡng ép vận công, chân khí trong cơ thể lại thể khống chế, ngược lại xu thế tán loạn càng ngày càng mạnh:“Phốc!” Nam Cung Quyết khống chế được, ngụm máu tươi phun ra từ trong miệng, giống như là mùa đông, ở trong tuyết trắng điểm vết hồng mai......

   “Nam Cung Quyết!” Đứng ở cách đó xa Diệp Bắc Đường kinh hô tiếng, rất nhanh chạy tới, trong nháy mắt ý thức của Nam Cung Quyết trở nên mơ hồ, thân thể thon dài của trong phút chốc ngã xuống đất, kiên định phun ra câu:“Cứu Lạc Mộng Khê trước!”

   Tiếng kinh hô của Diệp Bắc Đường và nhóm thị vệ vang lên bên tai, trong nháy mắt biến mất vô tung......

   “Quyết Nhi...... Quyết Nhi......” Trong mông lung, nghe thấy tiếng gọi quen thuộc vang lên bên tai, Nam Cung Quyết chậm rãi mở mắt, đập vào tầm mắt là khuôn mặt hiền hậu lộ ra từ ái của phương trượng đại sư.

   “Sư phó!” Nam Cung Quyết ngồi dậy, mâu quang sắc bén, lạnh như băng lóe lên nồng đậm vui sướng:“Người tới gặp con sao?”

   “Quyết Nhi, còn nhớ lúc xuống núi, vi sư gì với con ?” Phương trượng đại sư trong giọng mang theo từ ái, đáp phi sở vấn**.

   (**đáp phi sở vấn: Ông gà, bà vịt)

   “Đương nhiên nhớ , người mọi việc tùy duyên, tùy tâm!” Ngoài mẫu thân mất ra, chỉ có phương trượng đại sư là người đối tốt với nhất, cho nên, lời người , Nam Cung Quyết đều ghi nhớ trong lòng.

   Phương trượng đại sư gật đầu:“Quyết Nhi, ngươi nhớ kỹ, cho dù làm chuyện gì, đều phải tùy duyên, tùy tâm, tuy rằng ngươi ở Thiếu Lâm tự thanh tu năm năm, sớm nhìn thấu mọi việc, thanh tâm quả dục, nhưng mà cần gây nhiều áp lực cho mình, sau chuyện này ngươi phát , hạnh phúc cách ngươi cũng xa......”

   Nam Cung Quyết mâu quang thâm thúy lên tia ý cười chua sót:“Đồ nhi chỉ còn lại thời gian nửa năm, làm sao có thể đến hạnh phúc?”

   Phương trượng đại sư mỉm cười, mâu quang là tầng từ ái thay đổi:“Hết thảy thế gian chỉ là giấc ngủ mê, mọi việc tùy duyên, tùy tâm là được rồi!”

   Nam Cung Quyết khẽ lắc đầu, ý cười chua sót trong đáy mắt càng đậm, muốn hỏi phương trượng đại sư tại sao lại ra những lời ấy, phát bốn phía trống rỗng, còn thấy bóng dáng của phương trượng đại sư:“Sư phó, sư phó......”

   “Sư phó!” Nam Cung Quyết kinh hô tiếng, đột nhiên mở to mắt ngồi dậy, nhìn bài trí quen thuộc trước mắt, Nam Cung Quyết mâu quang chợt : ra ta nằm mơ!

   “Nam Cung Quyết, ngươi rốt cục tỉnh!” Diệp Bắc Đường hai mắt gấu trúc to, thở phào hơi:“Ngươi có biết hay , ngươi ngủ hai ngày hai đêm rồi, nếu ngươi còn tỉnh, bổn hoàng tử cân nhắc có nên đưa ngươi đến Dược Vương cốc hay ......”

   “Lạc Mộng Khê đâu?” để ý tới Diệp Bắc Đường trêu chọc, Nam Cung Quyết tìm kiếm Lạc Mộng Khê mọi nơi, ràng nhớ là trước lúc hôn mê, Lạc Mộng Khê dựa vào trong ngực !

   “Nam Cung Quyết, ngươi trọng sắc khinh bạn, vì an nguy của ngươi, bổn hoàng tử ở nơi này trông coi hai ngày hai đêm, sau khi ngươi tỉnh lại câu cảm ơn cũng , vội vã tìm tiểu tình nhân của ngươi rồi......”

   Diệp Bắc Đường bất mãn oán giận, nhưng vẫn hơi hất cằm về phía:“Nàng có việc gì, ngủ ở kia.”

   Nam Cung Quyết theo tầm mắt Diệp Bắc Đường nhìn đến, quả nhiên thấy ở nơi khác của bình phong, Lạc Mộng Khê ngủ mê mệt thạp quý phi, thân ảnh thon dài trong nháy mắt tới trước mặt, bàn tay to khẽ vuốt cái trán của Lạc Mộng Khê.

   “Lúc này có người của Dược Vương cốc, ngươi lo lắng cái gì, Lạc Mộng Khê chính là bị trọng thương, cộng thêm bị nhiễm phong hàn, sau khi châm cứu và uống thuốc, cơ bản còn gây trở ngại lớn.” Diệp Bắc Đường tiếng động thở dài:“Ngược lại là bệnh tình của ngươi, tăng thêm ít......” Nếu lấy võ công của ngươi, làm sao có thể để người khác đâm bị thương ở vai chứ......

   “Nếu vết thương của Lạc Mộng Khê hơn bổn vương, vì sao bổn vương tỉnh mà nàng còn chưa tỉnh?” Đối với bệnh tình của mình, Nam Cung Quyết so với bất kỳ kẻ nào cũng biết hơn......

   “Bởi vì Kiêu Ảnh Thập Bát Kỵ của ngươi ở bên ngoài tuần tra, cho phép của ngươi, bổn hoàng tử nào dám bại lộ thế lực ngầm của ngươi cho người khác biết!” Tuy ngươi thích Lạc Mộng Khê, nhưng tại hai người các ngươi phải còn chưa có thành thân sao, nàng coi như là người ngoài......

   Diệp Bắc Đường ngáp cái:“Cho nên, chỉ có thể để Lạc Mộng Khê tạm thời ngủ trước, so với bổn hoàng tử vận khí của nàng còn tốt hơn, bổn hoàng tử tâm thần mệt mỏi, nhưng muốn ngủ cũng chưa được ngủ......”

   Nơi này là sơn cốc, Nam Cung Quyết, Diệp Bắc Đường, Lạc Mộng Khê đều ở trong lều trại, sàn được trải lớp thảm cao quý, mùa đông chân trần mặt sàn cũng cảm thấy lạnh, trang trí vách tường là các loại vật phẩm vô giá, hai thạp quý phi, ngăn cách bởi bình phong, mức độ hoa lệ khoan thai so với phòng trong Vương phủ, Tướng phủ cũng hề thua kém.

   “Đúng rồi, sau khi Lạc Mộng Khê mất tích, Tướng phủ phái rất nhiều thị vệ tìm kiếm, rất nhanh tìm hết toàn bộ kinh thành rồi đến đây, xem ra địa vị của Lạc Mộng Khê ở Tướng phủ từ từ cao lên......” Diệp Bắc Đường cảm thán, ánh mắt trêu tức chuyển động qua lại người Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê.

   “Diệp Bắc Đường, tra được tử sĩ*** kia là do người phương nào phái đến chưa?” Diệp Bắc Đường nếu có thể tìm được bọn họ, chứng minh biết bọn họ bị rơi xuống cốc, đương nhiên phái người điều tra nguyên nhân bọn rơi xuống cốc.

   (***Tử sĩ: Giống kiểu đánh bom liều chết ấy)

   Diệp Bắc Đường khẽ lắc đầu:“Tất cả tử sĩ đều bị ngươi giết, muốn tra ra chủ mưu đứng sau bọn họ phải cần thêm thời gian......”

   Nam Cung Quyết mâu quang hơi trầm xuống:“Tử sĩ này võ công cao cường, chủ nhân của bọn chúng có thể là phú thương cự giáp, cũng có thể là trọng thần triều đình, người như vậy ở kinh thành chỉ có thể đếm được đầu ngón tay, huống chi, Lạc Mộng Khê rất ít khi xuất môn, đắc tội người khác cũng có hạn......”

   Diệp Bắc Đường gật đầu:“ có lý, Nam Cung Quyết, ngươi là nghi ngờ Nam Cung Phong, người của chúng ta luôn theo dõi , thời gian gần đây, có hành động khác thường nào, nhưng mà......” Diệp Bắc Đường muốn lại thôi.

   “Nhưng mà cái gì?” Nam Cung Quyết lạnh giọng hỏi, cẩn thận đem chăn từ ngực của Lạc Mộng Khê kéo lên đến cổ.

   “Quốc sư trở lại.”

   “Phùng Thiên Cương!” Nam Cung Quyết đột nhiên ngừng động tác tay đồng thời cũng nâng mí mắt lên, mâu quang thâm thúy lóe lên tia sắc bén và khó hiểu:“ phải phụng mệnh trấn thủ ở biên cương sao? Lúc này làm sao có thể trở về kinh thành?”

   “Phùng Thiên Cương thân là quốc sư, kì thực là quân sư của Nam Cung Phong.” Diệp Bắc Đường hơi suy tư, do dự mà mở miệng:

   “Nam Cung Quyết, ta câu này biết có đúng , năm đó khi Khang vương Nam Cung Dạ phản loạn, Thanh Hoàng bị trọng thương, hơn nữa ở bên ngoài đánh trận năm, màn trời chiếu đất, thân thể là càng ngày càng kém, chỉ sợ thời gian nhiều......”

   Diệp Bắc Đường lặng lẽ ngẩng đầu đánh giá Nam Cung Quyết, thấy sắc mặt vẫn như thường, có phản ứng quá khích nào, mới yên tâm:“Cúc Hoa yến năm nay, có gì ngoài thưởng cúc ăn cua như trước kia, tài tử giai nhân thành gia thất, hẳn là còn có thể lập thái tử......”

   “Ý của ngươi là , Phùng Thiên Cương hồi kinh, là vì hiệp trợ Nam Cung Phong làm thái tử.” Nam Cung Quyết bệnh nặng quấn thân, thời gian nhiều, căn bản có để tâm đến ngôi vị hoàng đế, nếu Phùng Thiên Cương hồi kinh là vì hiệp trợ Nam Cung Phong đối phó với , làm điều thừa......

   Toàn bộ kinh thành có mấy người có thể huấn luyện ra tử sĩ lơi hại như vậy, Nam Cung Phong dưới theo dõi của chúng ta, cũng có động tác gì, những người khác cùng Lạc Mộng Khê cừu oán, đương nhiên phái tử sĩ giết nàng, lúc này Phùng Thiên Cương trở về kinh thành, vậy tử sĩ này có thể là do phái tới hay ?

   Nhưng mà, Phùng Thiên Cương hồi kinh là vì đối phó với Nam Cung Quyết , vì sao phải hạ thủ với Lạc Mộng Khê? Trăm câu hỏi có lời giải đáp.

   “Nam Cung Quyết, Phùng Thiên Cương tinh thông thuật chiêm tinh, có thể dùng thuật chiêm tinh nhìn ra bệnh nặng trong người ngươi hay ?” Diệp Bắc Đường trong lòng sinh nghi hoặc.

   “Hẳn , nếu , Phùng Thiên Cương cũng ngàn dặm xa xôi từ biên cương trở về kinh thành để hiệp trợ cho Nam Cung Phong!” Nam Cung Phong lãnh mâu híp lại:

   “Vài ngày nữa chính là Cúc Hoa yến, nhớ phải cẩn thận phòng bị, tỉ mỉ lưu ý nhất cử nhất động của các trọng thần trong triều, để tránh tiểu nhân thừa dịp ra tay, khơi chiến phản loạn Thanh Tiêu quốc lần thứ hai!”

   Nam Cung Quyết trong giọng lạnh như băng mang theo uy nghiêm và thâm ý, Diệp Bắc Đường ngáp cái to:“Đó là đương nhiên, Cúc Hoa yến lần này, tuyệt đối yên bình......”

   Đột nhiên, Diệp Bắc Đường giống như nghĩ tới cái gì đó, đáy mắt che kín tơ máu lên tia ý cười trêu tức:“Nam Cung Quyết, ngươi và Lạc Mộng Khê cũng nên tham gia Cúc Hoa yến ......” Nếu hai người này ở Cúc Hoa yến đính tình, khẳng định là đại kỳ văn ở Thanh Tiêu quốc......

   Thông minh như Nam Cung Quyết, đương nhiên hiểu được ý tứ của Diệp Bắc Đường, lại làm bộ hiểu, ánh mắt chạm đến Lạc Mộng Khê mang mạng che mặt, Nam Cung Quyết hai mắt sáng ngời:“Người của Dược Vương cốc chẩn đoán qua cho Lạc Mộng Khê, có giải được độc người nàng hay ?”

   Diệp Bắc Đường khó xử lắc đầu:“Độc trong người Lạc Mộng Khê là ‘Vật Tử’ thiên hạ kì độc, nếu nàng vừa mới trúng độc, người của Dược Vương cốc ra có biện pháp, nhưng là nàng trúng độc hơn năm, tàn độc xâm nhập vào bên trong huyệt đạo, nếu muốn giải độc, trước hết phải khai giải huyệt đạo, nhưng như vậy, tàn độc nhất định rất nhanh lan ra toàn thân.”

   “Tốc độ của Đại phu nếu nhanh, đương nhiên có thể giải được tàn độc, nhưng nếu tốc độ của đại phu hơi chậm tí, tàn độc lan khắp toàn thân, Lạc Mộng Khê cứu được, cho nên người của Dược Vương cốc dám động thủ.”

   Nhìn ánh mắt thất vọng của Nam Cung Quyết chợt lóe rồi biến mất, mâu quang của Diệp Bắc Đường hơi lóe, nảy lên tầng ý cười trêu tức:

   “Nam Cung Quyết, bổn hoàng tử vẫn là rất tò mò về bộ dạng sau khi bị hủy dung của Lạc Mộng Khê, nàng bây giờ còn chưa tỉnh, bằng ta xem trộm tí......” xong, Diệp Bắc Đường đưa tay định cởi mạng che mặt của Lạc Mộng Khê ra.

   “Bốp!” Mắt thấy cánh tay của Diệp Bắc Đường sắp chạm đến mạng che mặt của Lạc Mộng Khê, bất thình lình Nam Cung Quyết đột nhiên đưa tay đánh xuống, ngữ khí lạnh lùng:“Diệp Bắc Đường, giờ còn sớm, lập tức sai người báo cho Lạc Thừa tướng, Lạc Mộng Khê ở nơi này.”

   “Bổn hoàng tử nhìn bộ dạng của Lạc Mộng Khê xong .” xong, móng vuốt sói lại hướng tới mạng che mặt của Lạc Mộng Khê.

   Nam Cung Quyết lắc mình chắn trước mặt Lạc Mộng Khê, cũng như là đem móng vuốt sói của Diệp Bắc Đường cách xa Lạc Mộng Khê đoạn, ngữ khí hơi trầm xuống:“ cần phải trì hoãn thời gian, chính quan trọng hơn.”

   “Nam Cung Quyết, ngươi muốn để bổn hoàng tử nhìn sớm .” Diệp Bắc Đường vừa ai oán, vừa chầm chập ra bên ngoài, mau quang lên tia ý cười vì gian kế thực được:“Ngày về sau còn rất dài, ngày nào đó bổn hoàng tử có thể nhìn thấy bộ dạng của nàng......”

   Nam Cung Quyết, ngươi tại khẳng định là tò mò bộ dạng của Lạc Mộng Khê, bổn hoàng tử lập tức rời , lưu cho ngươi thời gian nhìn dung nhan của Lạc Mộng Khê, nghe diện mạo của nàng xấu như quỷ, nhưng ngươi, ta cũng chưa có nhìn qua, nếu ngươi thích nàng, nhất định phải thích ứng với xấu nhan của nàng, trước nhìn xem lúc người thấy bộ dạng của nàng có chịu được ......

   Quả nhiên ngoài dự đoán của Diệp Bắc Đường, Diệp Bắc Đường rồi, Nam Cung Quyết nhìn Lạc Mộng Khê khép hờ đôi mắt, cùng với dung nhan bình yên, điềm tĩnh khi ngủ, luôn thanh tâm quả dục, đối với mọi việc thế gian đều thờ ơ lại lần đầu tiên có lòng hiếu kỳ, ngón tay thon dài nhịn được chậm rãi hướng đến mạng che mặt của Lạc Mộng Khê......

   - - - - - - -

   Màn đêm buông xuống, phủ Thừa tướng đèn đuốc sáng trưng, Lạc Thừa tướng ngay cả cơm chiều cũng chưa ăn, giống như kiến bò chảo nóng, ở trong đại sảnh lo lắng qua lại:

   hai ngày rồi, Mộng Khê vẫn chưa có tin tức gì, chỉ sợ nàng lành ít dữ nhiều, như vậy, bổn tướng lấy ai giao cho Lăng Khinh Trần đây, đáp ứng chuyện của bổn tướng, giờ chẳng phải thành công cốc sao......

   Đột nhiên, thân ảnh yểu điệu được bảo dưỡng thích đáng của Đại phu nhân đập vào tầm mắt, Lạc Thừa tướng đột nhiên dừng lại cước bộ, nhìn Đại phu nhân tay bưng đồ ăn, chậm rãi đến gần , trong cơn giận dữ: Vân Bích Lạc, đều là bởi vì ngươi, hại chuyện của bổn tướng bị hủy trong chốc lát, nếu Mộng Khê chết, bổn tướng đương nhiên cho ngươi chôn cùng......

   Đại phu nhân cầm khay trong tay đặt bàn, nhàng mở nắp tô canh ra, tức khắc, mùi canh nồng đậm nhàng tỏa ra khắp phòng, làm người ta thèm dãi ba thước, thèm ăn đại chấn, nhưng Lạc Thừa tướng lại may mảy động đậy, ngoảnh mặt làm thinh với động tác tiếp theo của Đại phu nhân.

   Đại phu nhân múc ra chén canh , mùi canh thơm ngát theo vào trong chén, giọng điệu mềm , bộ dạng thê tử hiền lành:“Lão gia, ngươi hai ngày hai đêm chưa ăn cái gì, thiếp thân tự mình hầm canh gà cho người bồi bổ cơ thể......”

   “Bổn tướng muốn ăn!” Lạc Thừa tướng giọng điệu lạnh như băng, vung tay hất chén canh gà mà Đại phu nhân đưa tới trước mặt , chỉ nghe:“Choang!” tiếng vang lên, chén canh rơi xuống đất vỡ tan tành.

   Đại phu nhân mâu quang sắc bén lên tia hàn quang, nháy mắt khôi phục bình thường:“Lão gia, mỗi người đều có số mệnh, nếu Mộng Khê chết, vậy đó là số mệnh của nàng, Tướng phủ chúng ta lại chỉ có mình Mộng Khê là tiểu thư, Tử Hàm cũng là......” Nữ nhi do chính thất sinh ra, địa vị thân phận ở Tướng phủ so với Lạc Mộng Khê cao quý hơn nhiều......

   Lạc Thừa tướng ánh mắt trầm, giọng điệu lạnh như băng:“Nhưng là Lăng Khinh Trần đối với Tử Hàm có hứng thú, cho dù Mộng Khê chết, cũng thích Tử Hàm, Vân Bích Lạc, ngươi tốt nhất nên khẩn cầu Mộng Khê chưa chết, chuyện của bổn tướng có thể thuận lợi hoàn thành, nếu , ngươi hẳn biết hậu quả!”

   Lạc Hoài Văn, Đại phu nhân trong mắt đẹp thoáng lệ quang, giống như muốn lăng trì xử tử Lạc Thừa tướng......

   “Thừa tướng, Thừa tướng...... Có tin tức của Đại tiểu thư!” tên gia đinh tay cầm phong thư bước nhanh đến đại sảnh.

   sao? Lạc Thừa tướng trong lòng nghi hoặc, thân hình vừa chuyển, thân ảnh cao lớn nháy mắt đến đại sảnh, tới trước mặt tên gia đinh kia, đưa tay đoạt lấy phong thư trong tay gia đinh, mở ra xem, đáy mắt lóe nghi hoặc và vui sướng:“Lôi Đình, ngươi kêu thêm đám người Lôi Viễn, Lôi Thanh đến nơi này!”

   “Vâng, Thừa tướng!” Lôi Đình tiếp nhận bức thư trong tay Lạc Thừa tướng, hai mắt quét sơ qua, nhanh chóng rời .

   Trong đại sảnh Đại phu nhân mâu quang chợt , muốn lệnh cho Ngô Phi thầm theo Lôi Đình để tìm Lạc Mộng Khê, bất thình lình Lạc Thừa tướng lạnh lùng ra lệnh:“Lôi Minh, thông báo cho mọi người đến đại sảnh, trước khi Đại tiểu thư trở về, bất luận kẻ nào cũng được rời Tướng phủ nửa bước, nếu , gia pháp hầu hạ!”

   “Vâng, Thừa tướng!” Lôi Minh cung kính đáp tiếng, xoay người thông báo cho những người khác.

   Đại phu nhân tức giận tận trời, mâu quang sắc bén hàn quang càng đậm: Lạc Hoài Văn, xem như ngươi lợi hại......

   Đem mọi người tập hợp tại đại sảnh, cũng chẳng khác nào là đem toàn bộ người của Đại phu nhân vây ở Tướng phủ, bọn họ đương nhiên thể lại đối phó với Lạc Mộng Khê......

   - - - - - - -

   Đêm khuya, vạn vật trời đất đều ngủ say, Nam Cung Phong bận rộn ngày mới trở về vương phủ: thân thể của Thanh Hoàng, Nam Cung Phong trong lòng cũng rất ràng, Cúc Hoa yến lần này, chỉ cần người sáng suốt cũng có thể nhìn ra, đối với ngôi vị hoàng đế, nhất định phải có, cho nên, gần đây, đều lôi kéo đại thần trong triều, thầm tìm hiểu nơi bọn họ hướng về......

   Làm cho Nam Cung Phong cảm thấy vui mừng chính là, đại thần trong triều đều hướng về , mặc dù cũng có phần đại thần còn có chút do dự, nhưng ảnh hưởng đến đại cục, cần quá lo lắng: Nam Cung Quyết trở lại kinh thành, có quyền thế, ngôi vị hoàng đế, sớm hay muộn cũng thuộc về Nam Cung Phong ......

   Tắm rửa xong, Nam Cung Phong muốn nghỉ ngơi, bất thình lình trận gió lạnh xuyên qua cửa sổ thổi vào trong phòng.

   Nam Cung Phong lãnh mâu híp lại, thân ảnh thon dài nháy mắt đến ngoài cửa sổ, dưới ánh trăng, thân ảnh cao lớn mặc cẩm y tàng sắc đứng ở giữa sân, đưa lưng về phía :“Quốc sư?” Nam Cung Phong hỏi thăm dò.

   “Cảnh vương gia, biệt lai vô dạng**** chứ!” Thân ảnh cao lớn chuyển động, người này đại khái hơn bốn mươi tuổi, thân cẩm y, cầm trong tay phù trần, lộ dung mạo già nua, ánh mắt sắc bén, ngoan độc trong đáy mắt thoáng ân cần, nhưng mâu thuẫn, hai mi trong lúc đó nổi lên nốt chu sa, đúng là quốc sư Phùng Thiên Cương của Thanh Tiêu quốc.

   (***biệt lai vô dạng : Hi vọng bạn vẫn khoẻ từ khi chúng ta chia tay)

   “Quốc sư, ngươi phải phụng mệnh trấn thủ biên cương sao? Tại sao lại xuất lúc này?” Nam Cung Phong trong lòng khó hiểu.

   Phùng Thiên Cương thở dài mạnh, ánh mắt sắc bén, ngoan độc lên tia bất đắc dĩ:“Bổn tọa lần này hồi kinh, là vì giúp Cảnh vương gia vượt qua khó khăn, Cảnh vương gia, sau khi người hồi kinh vì sao làm theo lời bổn tọa ?”

   Nam Cung Phong mâu quang mất tự nhiên lóe lóe:“Quốc sư tại sao lại những lời ấy? Bổn vương vẫn làm theo lời của quốc sư, đối xử tử tế với vị từng cứu bổn vương mạng......”

   Phùng Thiên Cương đáy mắt bất đắc dĩ càng đậm:“Cảnh vương gia, ngươi biết , người lúc trước cứu ngươi là Lạc Mộng Khê, phải là Lạc Tử Hàm......”

   Phùng Thiên Cương đem tình toạc ra, Nam Cung Phong thể lại tiếp tục giấu diếm:“Đúng vậy, lúc trước cứu bổn vương là Lạc Mộng Khê, nhưng mà, Lạc Mộng Khê tuy là trưởng nữ Tướng phủ, cũng là do tiểu thiếp sinh ra, ở Tướng phủ có quyền có thế, nhận hết khi dễ, tự thân còn khó bảo toàn, sao có thể giúp bổn vương đăng cơ làm đế?”

   “Ngược lại Lạc Tử Hàm, là chính thất Tướng phủ sinh ra, thông minh có khả năng, nhận hết ngàn vạn sủng ái, nàng mới có khả năng giúp bổn vương đăng cơ làm đế......”

   Huống chi, Lạc Mộng Khê kia diện mạo xấu như quỷ, nhìn thấy nàng khẳng định ghê tởm đến ba ngày ăn ngon, so sánh với nhau, vẫn là Lạc Tử Hàm thuận mắt hơn chút xíu, nhưng mà, ngày đó xuất đường lớn, chỉnh đám người Lí Thụy, Lạc Mộng Khê lại khác xa lúc trước ......

   Làm như nhìn thấu suy nghĩ trong lòng của Nam Cung Phong, Phùng Thiên Cương ngữ khí ngưng trọng:“Năng lực, tướng mạo và thân thế của người quan hệ, Lạc Tử Hàm chính là nữ tử bình thường, cho dù nàng xinh đẹp, cũng cách nào trợ giúp Vương gia tay.”

   “Ngược lại Lạc Mộng Khê kia, nàng tuy dung mạo xấu xí nhưng năng lực phi phàm, nếu Cảnh vương gia ngại nàng xấu, sau khi đăng cơ vẫn có thể đem nàng vào lãnh cung, lại nạp phi tần khác......”

   Nam Cung Phong khoát tay áo, kiên nhẫn đánh gãy lời của Phùng Thiên Cương:“Ý của Quốc sư, bổn vương hiểu , Cúc Hoa yến lần này, bổn vương cho Lạc Mộng Khê danh phận......”

   Chỉ là xấu nữ khiến mọi người khinh bỉ mà thôi, cùng lắm bổn vương hy sinh chút, lấy lòng nàng, chờ sau khi mọi việc hoàn thành...... Nam Cung Phong mâu quang phát lạnh: Bổn vương vì nàng ở nơi này chịu bực bội, chắc chắn đòi lại gấp mười, gấp trăm lần......

   quá muộn!” Phùng Thiên Cương ngữ khí lạnh lùng, đáy mắt thoáng hàn quang:“Nay Lạc Mộng Khê còn nằm trong khả năng khống chế của Cảnh vương gia, trong lúc đó nàng và Vương gia kết thù kết oán, nhất định tương trợ cho Vương gia, hơn nữa, nay Lạc Mộng Khê trở thành chướng ngại lớn nhất cho việc Cảnh vương gia đăng cơ làm đế, cần phải trừ khử......”

   Nam Cung Phong mâu quang hơi trầm xuống:“ như vậy, chuyện Lạc Mộng Khê mất tích là do quốc sư gây ra?”

   “Đúng vậy!” Phùng Thiên Cương chút che dấu:“Toàn bộ tử sĩ Bổn tọa phái bị giết, Lạc Mộng Khê cũng rơi xuống đâu , nhưng mà......”

   Phùng Thiên Cương ngẩng đầu nhìn lên bầu trời, ngôi sao vẫn ngừng lấp lánh, ngữ khí trầm trọng:“Bổn mệnh tinh của Lạc Mộng Khê vẫn còn lóe sáng, cho nên, nàng còn sống.”

   “Số tử vi cho thấy, xung quanh Lạc Mộng Khê có vài danh nhân trung chi long, nhưng nàng và bọn họ cũng có đồng thời xuất nhiều lắm, vận mệnh chỉ có nam tử cùng Lạc Mộng Khê gắn bó chặt chẽ, duyên phận của hai người bọn họ sớm định trước.”

   Nam Cung Phong tới bên người Phùng Thiên Cương, ngửa đầu nhìn lên bầu trời, Phùng Thiên Cương ngữ khí vẫn trầm trọng, lạnh như băng:“Bổn tọa vốn dự định vì Cảnh vương gia, mà sửa mệnh của Lạc Mộng Khê và nam tử thần bí, chặt đứt duyên phận của Lạc Mộng Khê với nam tử kia, kết duyên cho Cảnh vương gia và Lạc Mộng Khê, như vậy, Lạc Mộng Khê gặp toàn tâm toàn ý phụ tá Vương gia.”

   “Nhưng Cảnh vương gia ngại xấu thích đẹp, nhầm bước, Lạc Mộng Khê đối với Vương gia có hận ý rất sâu, cho dù bổn tọa có kết duyên cho các ngươi, nàng cũng tương trợ cho ngươi!” Phùng Thiên Cương liếc mắt nhìn Nam Cung Phong, mâu quang lộ vẻ vô cùng thất vọng:“Bổn tọa vì Vương gia sắp đặt toàn bộ kế hoạch, lại bị chính Vương gia làm xáo trộn......”

   Nam Cung Phong tự biết đuối lý, mâu quang mất tự nhiên lóe lóe, nghĩ lại nghe Phùng Thiên Cương lời quở trách , liền rất nhanh đổi đề tài:“Vậy lấy ý kiến của quốc sư, bổn vương phải làm như thế nào mới có thể xoay chuyển cục diện?”

   “Lạc Mộng Khê dù chưa chết, nhưng cũng rơi xuống nơi nào, Cảnh vương gia tạm thời cái gì cũng đừng làm, yên lặng quan sát!” Chỉ cần nàng xuất ở Cúc Hoa yến, ngày Cảnh vương ngươi đăng cơ làm đế cũng sắp tới.

   - - - - - - - -

   Mặt trăng treo đỉnh đầu, trong sơn cốc tĩnh lặng, Nam Cung Quyết ngồi dưới tàng cây mà ngày đầu tiên rơi xuống sơn cốc, đôi mắt sâu thẳm ở trong màn đêm phát ra ánh sáng, Lạc Mộng Khê còn chưa tỉnh, dựa vào bờ vai ngủ say sưa.

   Gió nhè thổi qua, mạng che mặt của Lạc Mộng Khê khẽ bay theo gió, dưới mạng che mặt là những đường cong duyên dáng làm cho người ta suy nghĩ miên man, mùi hoa Khương Dã quen thuộc bay vào trong mũi, Nam Cung Quyết hơi ghé mắt, nhìn Lạc Mộng Khê ngủ say, ánh mắt ôn nhu:

   Lúc sáng, tháo mạng che mặt Lạc Mộng Khê xuống, thấy được dung nhan như quỷ của nàng, cho dù Nam Cung Quyết ở Thiếu Lâm tự tu dưỡng năm năm, sớm nhìn thấu hết thảy, tuyệt thế mỹ nữ trong mắt cũng giống như bông hoa , con chó , con mèo , có gì khác nhau, nhưng khi nhìn thấy quỷ nhan của Lạc Mộng Khê, vẫn là nhịn được mà giật mình chút: Bởi vì khuôn mặt kia là rất dọa người.

   Nhưng Nam Cung Quyết cũng có sinh ra chán ghét đối với quỷ nhan của Lạc Mộng Khê, ngược lại, cảm thấy Lạc Mộng Khê giống như nữ tử, thế gian hiếm có:

   gì đáng trách, nữ tử đều thích chưng diện, Lạc Mộng Khê vì cứu Nam Cung Phong mà cam tâm tình nguyện bị biến thành bộ dạng này, có thể thấy được nàng đối với Nam Cung Phong sâu đậm vô cùng.

   Nhưng Nam Cung Phong hại nàng biến thành cái dạng này, sau khi độc giải liền trở mặt, chỉ đối với Lạc Mộng Khê mặc kệ hỏi, còn cố ý nhận nhầm ân nhân cứu mạng, liên hợp với người khác châm chọc nàng......

   Nam Cung Quyết đáy mắt thâm thúy lên tia ý cười trào phúng: Nam Cung Phong, ngươi cũng biết người ngươi vứt bỏ là ai, chỉ mong trong tương lai......Ngươi hối hận quyết định của mình lúc trước......

   Từng cơn gió thổi qua, Lạc Mộng Khê dựa vào vai Nam Cung Quyết ngủ say hơi giật giật, biết nàng sắp tỉnh, Nam Cung Quyết mâu quang hơi lóe, đáy mắt lên tia ý cười quỷ dị......

   Trong mông lung, mùi Đàn hương làm người ta cảm thấy an bình như có như bay vào trong mũi, Lạc Mộng Khê trong lòng cả kinh, đột nhiên mở mắt, đập vào tầm mắt, là bên khuôn mặt tuấn của Nam Cung Quyết ngủ say:

   Cho dù sinh bệnh, tính cảnh giác của ta cũng luôn luôn rất cao, lần này làm sao có thể dựa vào vai Nam Cung Quyết ngủ, mà ngủ sâu như vậy......

   Lúc này, Nam Cung Quyết khẽ dựa vào đại thụ, đôi mắt khép hờ, thiếu ánh mắt thâm trầm, ngấm ngầm mưu tính, có nhiều hơn phần yên tĩnh và cơ trí, mày rậm trôi chảy, giữa trán mơ hồ lộ ra cỗ ưu thương nhàn nhạt......

   Nam Cung Quyết chết tiệt, là kiệt tác hoàn mỹ nhất đời, vĩ đại đến có thiên lý, khó trách có nhiều nữ tử chen lấn được ôm từ phía sau như vậy, như thế, chỉ ngắm thôi loại hưởng thụ......

   mặt bổn vương có cái gì đặc biệt sao?” Nam Cung Quyết khép hờ hai mắt, giống như ngủ say bỗng nhiên mở miệng hỏi.

   Lạc Mộng Khê trong phút chốc hoàn hồn, giống như khi làm chuyện xấu bị phát , đột nhiên cách xa Nam Cung Quyết, đứng lên nhanh, vì mình mà tìm cái bậc thang để xuống:“Ngươi tỉnh!” Đáng ghét, tại sao Nam Cung Quyết có thể đột ngột tỉnh lại, vẫn là , căn bản có ngủ ......

   Vì nguyên nhân nào còn trọng yếu, quan trọng là, tự mình thầm quan sát nên bị phát , cho tới nay, Lạc Mộng Khê đều là làm theo ý mình, thèm để ý đến thái độ của người khác, nhưng mà lúc này đây, nàng lại để ý đến việc Nam Cung Quyết hiểu lầm nàng:

   Nam Cung Quyết nghĩ rằng ta ái mô chứ, quên , có nghĩ như vậy cũng sao, dù sao ta cũng thích ......

   Tự an ủi, Lạc Mộng Khê nhanh vài bước, chút để ý đánh giá mọi nơi, nhìn cảnh sắc có chút quen thuộc, Lạc Mộng Khê hơi sửng sốt:“Nơi này là......Sơn cốc chúng ta bị rơi xuống.”

   “Đúng vậy.” Nam Cung Quyết đứng lên, nhưng chưa qua lại mọi nơi:“Ngươi bị nhiễm phong hàn, mê man hai ngày hai đêm rồi......”

   Nghe được hai chữ phong hàn, trong đầu Lạc Mộng Khê nhớ lại chút ký ức mơ hồ, nàng nhớ Nam Cung Quyết hình như ôm nàng tìm thảo dược, cũng nhớ mình uống thuốc gì, thử vận công, chân khí, nội lực thông suốt, thân thể hết sức dễ chịu:

   Xem ra bệnh phong hàn của ta trị hết, nhưng mà, lúc trước, ta còn bị trọng thương, chẳng lẽ là Nam Cung Quyết đuổi phong hàn cho ta đồng thời cũng thuận tiện trị nội thương của ta......

   “Nam Cung Quyết, ta vì ăn thảo dược vào nên bệnh tình mới chuyển biến tốt sao?” Nếu là như vậy, Nam Cung Quyết kia chẳng phải thấy được quỷ nhan của ta sao.

   Quỷ nhan kia, nếu người bình thường nhìn thấy ta cam đoan dọa đến nổi ba ngày dám ngủ, cho dù người có võ công nhìn thấy trong lòng cũng sợ hãi thời gian dài, nhưng Nam Cung Quyết tại sao lại có chút khác thường......

   “Cũng hẳn!” Nam Cung Quyết dối chớp mắt:“Lúc trước bổn vương chỉ nghĩ người bị nhiễm phong hàn, lại nghĩ rằng ngươi còn bị trọng thương, cho nên mới mang ngươi tìm thảo dược, ngươi bị thương rất nặng, nếu dùng thảo dược qua thời gian rất lâu mới thấy hiệu quả, bổn vương sinh bệnh lâu dài, có học qua châm cứu, vì muốn ngươi nhanh chóng hồi phục sức khỏe, dùng thuật châm cứu đuổi hàn trị thương cho ngươi......”

   Việc Diệp Bắc Đường và đám người Kiêu Ảnh Thập Bát Kỵ tới nơi này, Nam Cung Quyết muốn cho Lạc Mộng Khê biết, phải vì tin nàng, mà là muốn để nàng nghĩ rằng hai ngày hai đêm này chỉ có hai người bọn họ ở trong sơn cốc......

   “Lạc vương gia mang theo ngân châm bên mình sao?” Lạc Mộng Khê bình tĩnh hỏi, đôi mắt hơi trầm xuống: Khi biết ta bị nhiễm phong hàn, Nam Cung Quyết cũng nghĩ tới việc dùng ngân châm đuổi hàn cho ta......

   phải, bổn vương chỉ dùng trang sức mà Lạc đại tiểu thư mang theo để làm ngân châm.” Nam Cung Quyết mở bàn tay to ra, trong lòng bàn tay, món đồ trang sức ra trong mắt Lạc Mộng Khê, đồ trang sức được chế thành từ cây châm bằng bạc tinh tế, đoạn châm bị tách ra......

   Nam Cung Quyết này, đúng là phải thông minh bình thường, lại nghĩ đến việc tách trang sức ra làm ngân châm. Lạc Mộng Khê oán thầm trong lòng.

   Thấy Lạc Mộng Khê còn hoài nghi, Nam Cung Quyết mâu quang thâm thúy lên tia ý cười dễ phát : làm việc, chê vào đâu được, thông minh như Lạc Mộng Khê cũng tìm ra chút sơ hở nào.

   “Nam Cung Quyết, ta lại nợ ngươi phần nhân tình, nhưng mà, ngươi yên tâm, ngày nào đó, ta đem mọi ân tình trả lại cho ngươi.” xong, Lạc Mộng Khê xoay người, bước nhanh đến sườn núi.

   Từ lời của Nam Cung Quyết biết được, bọn họ ở chỗ này hai ngày hai đêm rồi, nơi này lạnh lẽo khác thường. Nàng mất tích hai ngày hai đêm, người của Tướng phủ khẳng định tìm nàng khắp nơi, huống chi, Lạc Mộng Khê cũng muốn nhìn thấy bộ dạng tức giận của Đại phu nhân khi biết nàng chưa chết biến thành như thế nào, cho nên nàng muốn trở về Tướng phủ sớm chút......

   “Lạc Mộng Khê, ngươi đâu?” Phía sau truyền đến câu hỏi hơi thân thiết của Nam Cung Quyết, Lạc Mộng Khê thờ ơ trả lời:“Đương nhiên là xuất cốc về Tướng phủ, Nam Cung Quyết, ngươi cho phép ta xuất cốc trở về Lạc vương phủ sao?”

   “Bổn vương mệt rồi, muốn di chuyển, huống chi, bổn vương có bệnh trong người, nội lực thể ngưng tụ, ra ngoài cốc được!” Nam Cung Quyết khẽ dựa vào thân cây, thản nhiên trả lời, ánh mắt mang theo tia bệnh trạng, làm cho người ta biết dối.

   Lạc Mộng Khê đột nhiên dừng bước, quay đầu nhìn Nam Cung Quyết. Nam Cung Quyết thần sắc mỏi mệt, khiến trong đầu Lạc Mộng Khê đột nhiên xuất ít hình ảnh mơ hồ về Ngũ Tinh Tây Vực:“Nam Cung Quyết, mấy người cùng ngươi giao thủ đâu?”

   Nam Cung Quyết trong lòng cả kinh, nháy mắt lại khôi phục bình thường, chút để ý trả lời :“Ngươi, hai người chúng ta lúc chưa rơi xuống sơn cốc, đám thích khách bị giết, chuyện này ngươi phải tận mắt nhìn thấy sao?”

   Ngũ Tinh Tây Vực vận mệnh của Lạc Mộng Khê là gắn bó chặt chẽ với người khác, Nam Cung Quyết theo bản năng muốn cho nàng biết chuyện này......

   Lạc Mộng Khê bất đắc dĩ thở dài:“Ta phải bọn họ, ta lúc ở đáy cốc, khi ngươi dẫn ta tìm thảo dược gặp được mấy người kia.”

   Nam Cung Quyết khẽ tựa vào thân cây nhúc nhích, cũng mở mắt, tư thế lại tao nhã, tiêu sái làm cho người ta vừa thấy muốn đui mù con mắt:“Lúc bổn vương mang ngươi tìm thảo dược chưa gặp qua bất luận kẻ nào, đến bây giờ, đáy cốc này cũng chỉ có ta và ngươi. Lạc Mộng Khê, ngươi là bị nhiễm phong hàn quá nặng nên xuất ảo giác!”

   vậy sao?” Lạc Mộng Khê nửa tin nửa ngờ: Khi Ngũ Tinh Tây Vực xuất , ý thức của Lạc Mộng Khê vô cùng mơ hồ, đối với tình phát sinh bên ngoài, nàng căn bản phân là hư là .

   Nhưng mà, trong ý thức của nàng, mấy người kia hình như là có tồn tại, hơn nữa, Nam Cung Quyết bị thương, có giọt máu trán nàng......

   “Đương nhiên là , bổn vương cần thiết phải lừa ngươi.” thể tưởng được nàng bị nhiễm phong hàn nặng như vậy, vẫn có năng lực nhạy bén......

   Nhìn quần áo tuyết trắng của Nam Cung Quyết hoàn hảo có tổn hao gì, Lạc Mộng Khê mâu quang chợt lóe, nháy mắt tới trước mặt Nam Cung Quyết, khi Nam Cung Quyết còn chưa kịp phản ứng, đưa tay cởi áo của Nam Cung Quyết: Hai vai mạnh mẽ hữu lực, hoàn hảo tổn hao gì, có vết thương nào......

   Chẳng lẽ hết thảy mọi việc đều là ảo giác của ta......

   “Lạc Mộng Khê, ngươi làm gì?” Khi Lạc Mộng Khê cởi quần áo của Nam Cung Quyết ra, đột nhiên mở mắt, nổi giận đùng đùng vung tay nắm lấy bàn tay bé của Lạc Mộng Khê cầm lấy quần áo của , mâu quang sắc bén mơ hồ lên lửa giận thiêu đốt, nhưng trong lòng lại cười thầm tiếng:

   Người của Dược Vương cốc cũng phải là hư danh, chỉ cần bôi thuốc trị thương do bọn họ phối chế, trong vòng mười hai canh giờ, vô luận vết thương lớn như thế nào đều khôi phục lại như lúc ban đầu......

   Lạc Mộng Khê, ngươi rất thông minh, cũng rất cảnh giác, chỉ tiếc, tại đối thủ của ngươi là bổn vương......

   ngại, Lạc vương gia, tại Mộng Khê tin người dối!” Nam Cung Quyết quần áo đầy đủ, vai cũng có vết thương, xem ra lúc ấy ta là bị nhiễm phong hàn quá nặng mới sinh ra ảo giác.

   “Tiểu thư......”

   “Đại tiểu thư......”

   Tiếng gọi lo lắng của Băng Lam và đám người Lôi Viễn truyền vào trong tai, Lạc Mộng Khê trong lòng vui vẻ, vội vàng quay đầu nhìn phía tiếng gọi truyền đến, lớn tiếng đáp lại :“Băng Lam, Lôi Viễn, ta ở trong này.”

   Nam Cung Quyết bệnh nặng, thể thi triển khinh công rời , khinh công của ta lại bình thường, mình có thể rời khỏi nhưng thể mang theo Nam Cung Quyết, tại đám người Lôi Viễn đến đây, có thể đưa Nam Cung Quyết rời cốc.

   “Nếu người của Tướng phủ tới tìm ngươi, Lạc Mộng Khê, ngươi theo chân bọn họ trở về .” Giọng nho nhã, bẫng như có như của Nam Cung Quyết truyền đến từ phía sau, Lạc Mộng Khê xoay người về nhìn lại, muốn hỏi:

   “Ngươi cùng ta rời cốc sao?” thấy nơi Nam Cung Quyết vừa đứng bóng người......

   “Nam Cung Quyết, Nam Cung Quyết......” Kỳ quái, chẳng lẽ Nam Cung Quyết muốn xuất cốc? Lạc Mộng Khê nghi hoặc khó hiểu tìm kiếm mọi nơi, bất ngờ phiến đá, thân ảnh màu trắng thon dài quen thuộc giống như thần tiên rất nhanh bay về phía trước.

   Đáng ghét, vừa rồi Nam Cung Quyết phải bệnh nặng trong người, nội lực thể ngưng tụ, có khí lực xuất cốc sao? Nhưng lấy tình huống trước mắt xem ra, khinh công của đạt tới cảnh giới cao nhất, đạp tuyết vô ngân, lá rụng tiếng động......

   Nếu khinh công của cao như vậy, lúc trước khi bọn họ rơi xuống sơn cốc, tại sao dùng khinh công rời ? Còn có, ta mê man hai ngày hai đêm, sợ tóc cũng tổn hao, Nam Cung Quyết rời mà chỉ ngồi ở dưới tàng cây chờ ta tỉnh lại sao?

   “Tiểu thư...... Ô ô ô...... Rốt cục cũng tìm được người ......” Ngay tại lúc Lạc Mộng Khê trầm tư, Băng Lam và đám người Lôi Viễn đến trước mặt nàng, Băng Lam khóc đến hai mắt sưng đỏ:“Tiểu thư, người có việc gì tốt...... Em nghĩ còn được gặp lại người nữa......”

   “Đừng khóc, ta phải vẫn tốt sao?” Lạc Mộng Khê giọng an ủi Băng Lam, tiếng khóc của Băng Lam dần dần xuống, Lạc Mộng Khê đem ánh mắt chuyển đến đám người Lôi Viễn, Lôi Thanh đứng ở trước mặt nàng:“Lôi Viễn, Lôi Thanh, tại sao các ngươi biết ta ở đây?”

   “Là có người gửi thư cho Thừa tướng, chúng ta mới biết Đại tiểu thư ở đây!” Lôi Viễn cung kính trả lời :“Đại tiểu thư, ngươi tại sao có thể ở trong này?”

   “Ta cũng biết!” Lạc Mộng Khê dối chớp mắt:“Sau khi ngồi ván gỗ lên bờ, ta cưỡi ngựa quay về Tướng phủ, đến nửa đường, lại xuất đám hắc y nhân muốn giết ta, ta giục ngựa chạy như điên, chạy ra khỏi vòng vây của bọn chúng, nghĩ tới trong lúc chạy nhanh khoái mã đột nhiên ngã xuống.”

   “Ta bị hất xuống sườn dốc lăn xuống nơi đây, lúc sau ta vừa mới tỉnh lại, định nghĩ biện pháp rời khỏi nơi này, nghĩ tới các ngươi lại xuất .”

   Nam Cung Quyết vội vã rời , ràng là muốn gặp đám người Lôi Viễn, đương nhiên cũng hy vọng bọn họ biết là Nam Cung Quyết cứu Lạc Mộng Khê, xem ra Nam Cung Quyết muốn để người khác biết, Lạc Mộng Khê nguyện theo ý , làm bộ như cái gì cũng biết.

   “Đêm khuya, nơi đây ẩm ướt, rét lạnh, nên ở lâu, Đại tiểu thư, trở về phủ !”

   Sau khi Lạc Mộng Khê hồi Tướng phủ, Đại phu nhân quả nhiên giận dữ, bàn ghế bằng gỗ Lim cao quý của Lạc viên đều bị nàng đập phá, vật phẩm trang sức quý giá cũng bị quẳng ít.

   “Ngô Phi, thầm làm Lạc Mộng Khê bị trọng thương!” Nhìn Lạc Mộng Khê hoàn hảo tổn hao gì ở trước mặt nàng tới lui, Đại phu nhân tức giận tận trời:“Xuống tay nặng chút, chỉ cần đánh chết nàng là được!” Lạc Hoài Văn chỉ được giết nàng, cũng ta được đả thương nàng......

   “Việc này......” Ngô Phi do dự:“Phu nhân, Thừa tướng ở Khê viên tăng cường đề phòng, người chúng ta căn bản thể tới gần Lạc Mộng Khê, hơn nữa, thuộc hạ nhận thấy, còn có cỗ thế lực thần bí thầm bảo hộ Lạc Mộng Khê......”

   “Chết tiệt!” Ngô Phi còn chưa xong, Đại phu nhân giận thể nhịn, hất khay đựng trà nóng ra cửa:“Choang!” tiếng thanh thúy vang lên, chén trà rơi xuống đất vỡ tan tành, trà nóng văng khắp nơi......

   Đại phu nhân mâu quang sắc bén thoáng hàn quang lạnh lẽo: Lạc Mộng Khê, ngày nào đó, ta đem ngươi bầm thây vạn đoạn......

   Cùng lúc đó, Lạc Tử Hàm biết được người Lăng Khinh Trần chọn phải là người thông minh có khả năng, xinh đẹp như tiên là nàng, mà là Lạc Mộng Khê quái dị kia, trong mắt đẹp thoáng hàn quang:

   Lạc Mộng Khê, cũng chịu lấy gương mà soi xem, ngươi có điểm nào hơn ta chứ: Ngươi là do tiểu thiếp sinh ra, thân phận thấp kém, mà ta là được chính thất sinh ra, thân phận cao quý, ta xinh đẹp như tiên, ngươi lại xấu như quỷ, ngươi nghĩ có thể dùng thủ đoạn bỉ ổi để tiến vào Lăng phủ, là có thể cao quý hơn ta sao?

   Hoàn toàn ngược lại, ngươi vĩnh viễn chỉ xứng làm thủ hạ bại tướng dưới tay Lạc Tử Hàm ta, ngươi có Lăng Khinh Trần, ta cũng có Nam Cung Phong, tuy rằng địa vị của Nam Cung Phong trong lòng người đời bằng đệ nhất tuyệt thế tứ công tử Lăng Khinh Trần, nhưng tương lai Nam Cung Phong là hoàng đế của Thanh Tiêu quốc, vua của nước, ở vạn người, so với địa vị của Lăng Khinh Trần còn cao hơn nhiều.

   Ta tại phải tìm Nam Cung Phong, ở Cúc Hoa yến, Lạc Tử Hàm ta chắc chắn hiệp trợ tỏa sáng, lần thành danh!

   Hương viên, Tam phu nhân nằm ở giường lăn qua lộn lại ngủ được, trong đầu ngừng dần ra thời điểm Lạc Mộng Khê quay về phủ, ánh mắt sắc bén bên trong chứa đầy cừu hận của Đại phu nhân, tuy rằng cổ cừu thị kia chỉ chợt lóe rồi biến mất, nhưng vẫn bị nàng phát .

   Lần này Lạc Mộng Khê mất tích, Đại phu nhân cũng có liên quan, Đại phu nhân và Lạc Mộng Khê trong lúc đó muốn thành thù, chỉ cần ta ở ngoài châm ngòi, hai người bọn họ đấu đến ngươi chết ta sống, ta chỉ chờ ở ngoài để ngư ông đắc lợi!

   Vì viện của Lạc Mộng Khê lại gặp chuyện may, Lạc Thừa tướng phái rất nhiều thị vệ tiến đến bảo hộ Khê viên, nhìn ba tầng trong ba tầng ngoài thị vệ, Lạc Mộng Khê trong lòng ngoại trừ nghi hoặc, chính là khó hiểu: Lạc Thừa tướng tại sao lại đột nhiên coi trọng an nguy của ta như thế, phải còn có mục đích khác chứ......

   “Tiểu thư, khăn lụa người muốn thêu hình gì a?” Chuẩn bị đến Cúc Hoa yến, Băng Lam vì Lạc Mộng Khê mà vội vàng thêu khăn lụa.

   Tuy rằng khăn lụa của Lạc Mộng Khê quá nhiều, nhưng khăn lụa màu trắng này là vừa mới mua, tơ tằm thượng đẳng, cảm giác khi chạm vào cần phải , cầm trong tay tuyệt đối có thể diện.

   “Ngươi xem rồi làm , thêu hình gì cũng được!” Băng Lam rất khéo tay, những thứ mà nàng thêu ta rất thích:“Tiểu thư của ngươi là cái dạng này, dung nhan xấu xí, cho dù mặc đẹp đến đâu, khăn lụa quý giá thế nào, cũng có vương tôn công tử nào thích ta......”

   Lạc Mộng Khê trong lời mang theo tự ti, nhưng giọng lại có mảy may ý tự ti nào, ngược lại còn lộ ra loại ngạo khí tự nhiên, đối với vương tôn quý tộc nông cạn, trông mặt mà bắt hình dong nàng khinh thường đến cực điểm.

   Cho tới nay, Lạc Mộng Khê đối với Cúc Hoa yến mà nhiều người quan tâm như thế lại có chút hứng thú, nhưng Lạc Mộng Khê chiếm khối thân thể này, đối với thế giới này hiểu biết rất ít, vì muốn tìm hiểu tin tức, Lạc Mộng Khê quyết định tham gia Cúc Hoa yến.

   Huống chi, nàng cũng rất muốn biết, Đại phu nhân vì sao phải dùng đến trăm phương nghìn kế để ngăn cản nàng tham gia Cúc Hoa yến.

   “Tiểu thư, người nên tự ti như vậy, kỳ người lớn lên rất đẹp ......” Băng Lam vẻ mặt thành .

   xem?” Người của Tướng phủ này đều khinh thường Lạc đại tiểu thư, đều nàng là người quái dị, nếu nhìn kỹ khuôn mặt của Lạc đại tiểu thư, hẳn là tuyệt sắc mỹ nữ thể nghi ngờ.

   Lạc Mộng Khê chỉ lần nghi hoặc: Chẳng lẽ Lạc đại tiểu thư này gương mặt xinh đẹp còn bộ dạng khó coi sao, có đạo lý a, hôm nay nghe Băng Lam vừa như vậy, trong lòng Lạc Mộng Khê cảm động hiếm thấy......

   Băng Lam buông xuống khăn lụa màu trắng trong tay xuống, ánh mắt có chút mê ly, làm như lâm vào trong hồi ức:“Lúc Tuân nhũ mẫu còn sống, có ngày vào lúc sáng sớm em vội tới đưa nước cho tiểu thư rửa mặt, lúc ấy tiểu thư vừa mới tỉnh ngủ, thanh nhã thoát tục, xinh đẹp như tiên, bế nguyệt tu hoa, chim sa cá lặn......”

   “Băng Lam, ngươi hình dung phải người, là tiên.” Nghe Những lời lải nhải, ca ngợi từ Băng Lam, Lạc Mộng Khê bất đắc dĩ lắc đầu: Nhiều từ để hình dung như vậy, rất khoa trương nha.

   “Ngay lúc đó tiểu thư chính là tiên, đẹp kinh người, cái gì Tây Lương đệ nhất mỹ nữ, băng sơn mỹ nhân, còn có mỗi ngày tự xưng là mỹ mạo Nhị tiểu thư, cũng bằng phần mười của người!” Băng Lam vẻ mặt nghiêm túc, lập tức lại khe khẽ thở dài:“Cũng biết vì sao, Tuân nhũ mẫu lại muốn người trang điểm xấu ......”

   Nghe đến đó, Lạc Mộng Khê xem như hiểu được ít: Khó trách mọi người trong Lạc phủ Lạc đại tiểu thư là người quái dị, ra là kiệt tác của Tuân nhũ mẫu.

   Nhưng mà, Tuân nhũ mẫu cũng có nỗi khổ trong lòng a, bà đem Lạc đại tiểu thư làm cho xấu , vì cái gì khác, chính là muốn bảo toàn tính mạng của nàng, Đại phu nhân võ công cao cường, Tam phu nhân cũng kém, Lạc Tử Hàm lại tâm cao khí ngạo như thế, ai bì nổi, tuyệt đối dễ dàng tha thứ cho việc ở trong Tướng phủ có người còn đẹp hơn so với nàng, nếu khuôn mặt xinh đẹp của Lạc đại tiểu thư để cho mọi người nhìn thấy, sợ là sớm chết dưới trăm lần......

   Cúc Hoa yến gần ngay trước mắt, vì tránh xảy ra biến cố, Lạc Mộng Khê vẫn ở Khê viên, mỗi ngày ngoại trừ ăn cơm ra, chỉ đọc sách, ngủ chút, ngày qua ngày nhàm chán.

   “Ta mệt rồi, ngủ!” Lạc Mộng Khê từ ghế đứng lên, vừa mới được hai bước, đột nhiên giống như nghĩ tới cái gì đó, bất thình lình dừng cước bộ, xoay người:“Băng Lam, hoa Khương Dã ở Thanh Tiêu quốc có gì ý nghĩa đặc biệt gì ?”

   Nam Cung Quyết chỉ cần thời gian ba ngày tra ra thân phận chân chính của ta, cùng với chỉ nửa ngày biết được kẻ chủ mưu đứng sau Lí Thụy là Lạc Tử Quận, hết thảy mọi việc đều rằng: Nam Cung Quyết đơn giản, thủ hạ của khẳng định là đám nhân vật lợi hại, thể coi thường.

   quần áo của Nam Cung Quyết thêu hoa Khương Dã giống người thường, hình hoa Khương Dã này có phải là ký hiệu của môn phái nào đó hoặc thế lực nào đó hay ?

   Băng Lam khẽ lắc đầu, trong lòng nghi hoặc:“Hoa Khương Dã ở Thanh Tiêu quốc cũng giống như hoa Mẫu Đơn ở các quốc gia khác a, hoa Cúc a, hoa Thủy Tiên, chính là loại hoa, có ý nghĩa đặc biệt gì, tiểu thư, người tại sao có thể đột nhiên nhớ tới mà hỏi chuyện này?”

   có gì.” Lạc Mộng Khê cho có lệ :“Ta ở trong sơn cốc thấy mảng lớn hoa Khương Dã, rất đẹp, hơn nữa, ở ngoại thành cũng rất nhiều nơi có hoa Khương Dã, còn tưởng rằng hoa Khương Dã này là được người ta gieo trồng chứ, có việc gì, ta ngủ, ngươi cứ từ từ thêu .”

   - - - - - -

   Thư phòng Cảnh vương phủ, Nam Cung Phong sắc mặt lo lắng ở trong phòng qua lại, Phùng Thiên Cương cầm phù trần trong tay ngồi ở bên, khí định thần nhàn****:“Cảnh vương gia, an tâm chút đừng nóng nảy!”

   (****Khí định thần nhàn: khí tức ổn định, thần sắc thư thái, ý chỉ bạn Tùng chạy như vậy mà sắc mặt vẫn đổi)

   Nam Cung Phong dừng cước bộ, sắc mặt vẫn lo lắng:“Tử sĩ lâu như vậy còn chưa trở về, có thể xảy ra chuyện gì hay ?”

   “Bổn tọa huấn luyện tử sĩ nên trong lòng hiểu , chính là giết Lạc Mộng Khê có thế lực mà thôi, bọn họ hoàn thành nhiệm vụ thuận lợi trở về ......”

   Tử sĩ lần trước ngươi phái , đều bị giết chết hết, Lạc Mộng Khê còn sống sờ sờ. Nam Cung Phong oán thầm trong lòng, muốn cái gì đó, bất thình lình ngoài cửa sổ truyền đến hồi thanh khác thường, Phùng Thiên Cương mỉm cười, tràn đầy tự tin:“Bọn họ trở lại......”

   Phùng Thiên Cương còn chưa dứt lời, chỉ nghe “Bịch!” tiếng vang lên, tên hắc y nhân văng trúng cửa sổ bay vào, rơi mạnh xuống đất, Phùng Thiên Cương đột nhiên đứng lên, toàn thân đề phòng, Nam Cung Phong cũng rất nhanh lui về phía sau mấy bước, cảnh giác đánh giá tên hắc y nhân kia.

   “Chủ...... Chủ thượng......” Hắc y nhân té mặt đất đúng là tử sĩ mà Phùng Thiên Cương phái , nhưng mà, người này toàn thân đều là máu, hơi thở mỏng manh, hiển nhiên là bị trọng thương.

   Phùng Thiên Cương thấy thế trong lòng cả kinh, lạnh giọng hỏi :“Sao lại thế này? Vì sao chỉ có mình ngươi trở lại, những người khác đâu?”

   “Bẩm...... Bẩm chủ thượng...... Nhóm huynh đệ trúng mai phục...... Toàn quân bị diệt......” xong, tên tử sĩ kia thân thể đột nhiên chấn động, tắt thở.

   Nam Cung Phong hơi cúi đầu: Phùng Thiên Cương huấn luyện tử sĩ, biết chỗ nào lợi hại, khi chấp hành nhiệm vụ, chưa bao giờ thất bại, nhưng mà nay, tử sĩ này hai lần ám sát Lạc Mộng Khê, cũng là hai lần thất bại trở về, là Lạc Mộng Khê quá lợi hại hay bọn họ xem nàng, hoặc là có nguyên nhân khác......

   “Quốc sư, tiếp theo chúng ta phải làm như thế nào? Ngày mai chính là Cúc Hoa yến, Lạc Mộng Khê thân là trưởng nữ Tướng phủ, nhất định vào cung dự tiệc.”

   Phùng Thiên Cương mâu quang trầm:“Lạc Mộng Khê được người mạnh bảo hộ, chúng ta thể tiếp cận nàng, bây giờ, chỉ có thể hành tùy theo hoàn cảnh, Cúc Hoa yến ngày mai, bổn tọa chú ý đến nàng! Nhất định để nàng làm hỏng đại của Vương gia!”

   Phùng Thiên Cương, Nam Cung Phong tự xưng là võ công cao cường, lòng nghĩ ngày mai làm thế nào để đối phó với Lạc Mộng Khê, nhận thấy được có hắc y nhân đứng nóc nhà, đưa đoạn đối thoại của hai người bọn họ thu hết vào trong tai......

   - - - - - - - -

   Thư phòng Lạc vương phủ, Nam Cung Quyết ngồi ở ghế sau bàn, mâu quang sâu thẳm, Diệp Bắc Đường ngồi đối diện , thản nhiên tự đắc uống trà:“Nam Cung Quyết, quả nhiên ngoài dự đoán của ngươi, đêm nay có tử sĩ đến ám sát Lạc Mộng Khê.”

   giết toàn bộ tử sĩ?” Nam Cung Quyết ngữ khí bình tĩnh, giống như chuyện bình thường.

   Diệp Bắc Đường nhấp ngụm trà nữa:“Để lại người sống, sau đó bổn hoàng tử để Lưu Phong theo tên tử sĩ kia đến chỗ của kẻ chủ mưu phía sau, ngươi đoán xem kẻ chủ mưu lần này là ai?”

   “Nam Cung Phong hoặc là Phùng Thiên Cương!” Toàn bộ kinh thành, ngoại trừ hai người bọn họ ra, có người nào có thể huấn luyện ra tử sĩ lợi hại như thế.

   “Phốc!” Diệp Bắc Đường kiềm chế được, trà vừa uống vào miệng liền phun ra:“Khụ khụ...... Ngươi làm sao mà biết được?”

   “Đoán !” Nam Cung Quyết trả lời nhàng bâng quơ, ánh mắt thâm thúy càng ngưng càng sâu: Quả nhiên ngoài dự đoán của bổn vương......

   “Tên tử sĩ kia Cảnh vương phủ, nhưng mà, Phùng Thiên Cương cũng ở nơi đó.” Diệp Bắc Đường trong mắt lộ ra nghi hoặc:“Lưu Phong nghe lén được Nam Cung Phong và Phùng Thiên Cương chuyện, bọn họ phái người ám sát Lạc Mộng Khê, là muốn ngăn cản nàng tham gia Cúc Hoa yến ngày mai.”

   “Đây là tại sao?” Lạc Mộng Khê ở Cúc Hoa yến làm ra chuyện vô cùng bất lợi đối với bọn họ sao?

   Diệp Bắc Đường lắc đầu:“Việc này ta cũng biết, bọn họ chưa .”

   Ngày mai chính là Cúc Hoa yến, hết thảy đáp án , bọn họ cần nóng lòng nhất thời......

   Suy nghĩ điều này, Nam Cung Quyết cúi đầu nhìn quyển sách tay, chút để ý hỏi :“Tên tử sĩ còn sống kết cục như thế nào?”

   “Đương nhiên là rớt chết!” Diệp Bắc Đường bất cần đời trả lời :“Khi Lưu Phong ra tay, tính thời gian rất chuẩn, tên tử sĩ kia sống quá nửa canh giờ.” Cúc Hoa yến ngày mai, có trò vui để xem rồi!

   - - - - - - - -

   Hôm sau, trời còn chưa sáng, Lạc Thải Vân rời giường, rửa mặt chải đầu, tắm rửa, xông hương, cẩn thận mặc sa y màu trắng may bằng đoạn gấm tuyết mua được của Lạc Mộng Khê.

   , Lạc Thải Vân thích quần áo màu trắng, cảm thấy rất tầm thường, nhưng Nam Cung Quyết thích màu trắng, vì muốn xứng đôi với Nam Cung Quyết, nàng phải mặc sa y màu trắng để tham gia Cúc Hoa yến.

   Khiến nha hoàn vì nàng mà làm ra búi tóc theo đúng khí chất, đeo trang sức quý giá mà nàng thích nhất, cả người dung quang toả sáng.

   Dùng chút đồ ăn đơn giản, Lạc Thải Vân vội thể đợi nữa kéo Tam phu nhân đến đại sảnh: Bọn họ muốn đến đại sảnh trước, sau đó Lạc Thừa tướng dẫn ra phủ đến hoàng cung.

   Trong đầu ra khuôn mặt tuấn tú tuấn tuyệt luân của Nam Cung Quyết, lại liên tưởng đến mình sắp trở thành Lạc vương phi, Lạc Thải Vân trong lòng vui sướng thể dùng ngôn ngữ để hình dung, khuôn mặt nhắn được trét tầng phấn dày ra ôn nhu và ngượng ngùng hiếm thấy: Quyết, ta sắp trở thành tân nương của ngươi, ngươi chuẩn bị thú ta là vừa......

   “Tiểu thư...... Tiểu thư...... Đừng ngủ nữa......” Tiếng gọi của Băng Lam vang lên bên tai, Lạc Mộng Khê hờn giận mở mắt, nhìn trời tờ mờ sáng ngoài cửa sổ, trong lòng khó hiểu:“Chuyện gì gấp như vậy?”

   “Tiểu thư, thời gian còn sớm, người mau rời giường, rửa mặt chải đầu, tắm rửa, đợi lát nữa chúng ta đến hoàng cung tham gia Cúc Hoa yến......” Băng Lam vừa vừa kéo trướng mạn lên.

   Lạc Mộng Khê bất đắc dĩ thở dài: Chỉ là tham gia Cúc Hoa yến mà thôi, có tất yếu phải long trọng như thế ?

   Trong lòng tuy có chút muốn, nhưng vì biết chân tướng mọi việc, Lạc Mộng Khê vẫn theo chỉ đạo của Băng Lam, chút để ý làm xong mọi chuyện, chầm chập ăn xong điểm tâm, tiêu sái đến đại sảnh:

   Chuyện tối hôm qua tử sĩ tiến đến ám sát nàng, Lạc Mộng Khê biết, chuyện tử sĩ bị người giết chết, trong lòng nàng cũng ràng, nhưng càng thêm khó hiểu là: Chẳng lẽ Nam Cung Quyết biết chuyện gì đó mà ta biết, nếu , tại sao phải phái người thầm bảo hộ ta, xem ra đợi lúc đến hoàng cung, ta phải cẩn thận hỏi chút......

   Việc phát sinh gần đây nhất đều chứng minh rằng: Cúc Hoa yến hôm nay tuyệt đối yên bình......

   Đại sảnh gần trong gang tấc, khi Lạc Mộng Khê chậm rãi bước vào, nhìn thấy, Lạc Thừa tướng, Đại phu nhân, Tam phu nhân, Lạc Thải Vân sớm chờ ở nơi đó kiên nhẫn nâng chén trà.

   Sau khi Lạc Mộng Khê vào đại sảnh, trong mắt mọi người đều là cả kinh, sau đó lại khôi phục bình thường: Lúc này Lạc Mộng Khê mặc sa y màu lam, mặt mang mạng che đồng sắc với sa y che nửa khuôn mặt, theo chuyển động của nàng, mạng che theo gió khẽ bay, dưới mạng che mặt là những đường cong duyên dáng làm cho người ta suy nghĩ miên man.

   phần mái tóc đen dài, mềm mượt dùng đôi ngân trâm gài tóc màu lam nhàng búi lên, bên khác đội kiện trang sức ngọc chế, trang sức, những sợi tơ theo tóc thả ra sau lưng dài đến hông, sợi tơ có gắn vài viên chân trâu , vành tai đeo hoa tai minh châu rất xứng với trang sức ngọc chế, theo chuyển động chậm rãi của Lạc Mộng Khê, sợi tơ cùng hạt châu hòa lẫn với hoa tai minh châu, làm mọi người ngây ngất nhìn chăm chú......

   Hâm mộ, ghen tị, tức giận, đủ loại cảm xúc từng đợt thoáng trong lồng ngực của Lạc Thải Vân, sau khi hung hăng trừng mắt liếc nhìn Lạc Mộng Khê cái, Lạc Thải Vân quay đầu chỗ khác hề để ý tới nàng nữa.

   Lạc Mộng Khê chậm rãi bước lên phía trước, khóe mắt dư quang cẩn thận thấy được Lạc Thải Vân nổi giận đùng đùng, buồn bực uống trà: Hôm nay Lạc Thải Vân, ràng dùng tâm để trang điểm, quần áo màu trắng rất phiêu dật, nhưng mặc ở người nàng, làm cho người ta có cảm giác quái dị.

   khuôn mặt nhắn trét tầng phấn dày, che dấu khuôn mặt nhắn vốn khỏe mạnh, trắng giống như người bị bệnh nặng mới khỏi, búi tóc cao quý, phức tạp, cùng áo trắng phiêu dật căn bản cân xứng, búi tóc mang trang sức, mặc dù xinh đẹp, nhưng hình thức đa dạng, giống như là món thập cẩm. Cổ tay, vành tai và cổ mang dây chuyền, vòng tay, hoa tai bằng chân trâu, ba thứ này thoạt nhìn rất đồng bộ, nhưng nếu nhìn tổng thể, Lạc Thải Vân trang điểm chẳng ra thể thống gì, quái dị khác thường:

   người, muốn đem bộ dạng chính mình làm hỏng cũng cần có năng lực, Lạc Mộng Khê nàng có năng lực lớn như vậy, cho nên, thể bội phục loại năng lực này của Lạc Thải Vân......

   Tam phu nhân trang điểm nhưng ra tệ, đoan trang nhàn nhã, vì sao chỉ cho Lạc Thải Vân chút, nhưng mà, quần áo của Tam phu nhân cũng có khuynh hướng sắc thái diễm lệ, chẳng lẽ hai mẫu tử này nhìn màu quần áo, cho nên biết phối hợp như thế nào......

   Lạc Mộng Khê tới trước mặt Lạc Thừa tướng, Đại phu nhân, Tam phu nhân, dựa theo quy củ Lạc phủ mà đối với các nàng thi lễ. Ánh mắt sắc bén, ngoan độc phóng tới Lạc Mộng Khê, cần ngẩng đầu Lạc Mộng Khê cũng biết ánh mắt này đến từ Đại phu nhân, nhưng mà, làm cho Lạc Mộng Khê cảm thấy kỳ quái là:

   Lạc Tử Quận có thương tích trong người, thể tham gia Cúc Hoa yến có thể hiểu được, nhưng Lạc Tử Hàm tốt như vậy, vì sao cũng thấy bóng dáng......

   Ngay lúc Lạc Mộng Khê thầm nghi hoặc, Lạc Thừa tướng thản nhiên mở miệng:“Tử Hàm Cảnh vương phủ, cùng Cảnh vương gia dự tiệc, mọi người đến đông đủ, thời gian cũng còn sớm, Cúc Hoa yến sắp bắt đầu, thôi!”

   Mọi người đáp ứng tiếng, tất cả đều đứng lên, muốn theo phía sau Lạc Thừa tướng ra cửa, bất thình lình Đại phu nhân vẫn trầm mặc gì đột nhiên mở miệng:“Lão gia, chuyện của Mộng Khê định, nhất thiết phải tham gia Cúc Hoa yến.”

   Đại phu nhân ra lời này, làm cho mọi người muốn cất bước trước tất cả đều dừng cước bộ, ánh mắt nghi hoặc đương nhiên là tập trung người Đại phu nhân và Lạc Mộng Khê.

   Lạc Mộng Khê mâu quang hơi trầm xuống, khóe miệng khẽ nhếch lên tia ý cười trào phúng: Đại phu nhân, ngươi đúng là dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào cho đến bây giờ vẫn quên ngăn cản ta tham gia Cúc Hoa yến, nhưng ta tuyệt đối để ngươi được như mong muốn ......

   Nhưng mà, Đại phu nhân vừa rồi câu kia ‘Chuyện của Mộng Khê định’, là có ý gì?

   Lạc Thừa tướng hơi cúi đầu suy tư lát, lại ngẩng đầu nhìn Lạc Mộng Khê thanh lệ thoát tục, làm cho người ta vừa nhìn muốn đui mù hai mắt, trong lòng quyết định chủ ý:“Mộng Khê, Cúc Hoa yến hôm nay, ngươi cần tham gia, ở nhà nghỉ ngơi ......”

   “Lạc Thừa tướng, Mộng Khê tự biết dung mạo xấu xí, tất nhiên có người thích, lần này tham gia Cúc Hoa yến, có ý gì khác, thầm nghĩ muốn kết giao vài vị bằng hữu, về sau khi nhàm chán, còn có các bằng hữu chuyện phiếm, thuận tiện lại có thêm kiến thức, khi khách có thân phận cao quý đến Tướng phủ, Mộng Khê đến mức bị thất thố......”

   Lạc Mộng Khê lời điềm đạm đáng , làm cho người ta đành lòng, nhìn Lạc Thừa tướng thần sắc do dự, Lạc Mộng Khê thầm đưa cho Đại phu nhân ánh mắt cao ngạo, khiêu khích, khiến Đại phu nhân thiếu chút nữa nổi cơn điên.

   Lạc Thải Vân mâu quang hơi lóe, trong lòng quyết định chủ ý:“Phụ thân, Đại tỷ đúng, tướng mạo của tỷ ấy, người gặp người sợ [ so với quỷ còn dọa người hơn, ai sợ ] bên người có bằng hữu [ xấu thành cái dạng này, ai dám làm bằng hữu của nàng chứ, cẩn thận bị lây bệnh quỷ nhan ], càng chưa thấy qua việc đời [ giống ni mỗi ngày ở Khê viên buồn tẻ, lại lớn lên xấu như vậy, có quen mặt người khác cũng muốn thấy ngươi xuất ] phụ thân để cho Đại tỷ tham gia Cúc Hoa yến .”[ chỉ sợ, nàng đến Cúc Hoa yến cũng là người gặp người ghét, nàng xấu mặt, ta vui vẻ ]

   Đại phu nhân là mẫu thân của Lạc Tử Hàm, Lạc Tử Hàm ỷ vào mình là do chính thất sinh ra, tự cho là thanh cao, căn bản đem Lạc Thải Vân ta đặt ở trong mắt, hôm nay có thể làm cho Đại phu nhân tức giận, cũng chẳng khác nào là tổn hại đến Lạc Tử Hàm, Lạc Thải Vân nàng rất vui vẻ, rất cao hứng.

   khuôn mặt nhắn trét tầng phấn dày, vẫn che dấu được đắc ý, chú ý tới, ánh mắt sắc bén của Đại phu nhân thầm nhìn nàng, Tam phu nhân biết Lạc Thải Vân gây họa, nhưng gì cũng được, có khả năng cứu vãn: Chỉ mong Cúc Hoa yến xảy ra biến cố gì......

   “Cám ơn Tứ muội, vẫn là Tứ muội hiểu ta!” Lạc Mộng Khê điềm đạm đáng hướng Lạc Thải Vân lời cảm tạ, trong lòng lại thầm thở dài: Lạc Thải Vân, ngươi đúng là biết trời cao đất rộng, lại ngang nhiên chống lại ý của Đại phu nhân, Đại phu nhân bỏ qua cho ngươi......

   Lạc Thừa tướng lại phen suy tư: Mộng Khê tuy rằng khí chất xuất trần, nhưng dù sao tướng mạo cũng xấu xí, trong triều vương tôn quý tộc trông mặt mà bắt hình dong đều chiếm đa số, huống chi, Mộng Khê thanh danh bị phá hư, người biết nàng đương nhiên trách cứ nàng, đến Cúc Hoa yến, hẳn là ai muốn coi trọng nàng......

   Lăng phủ là danh môn vọng tộc, Mộng Khê từ sinh sống tại Khê viên, có ai dạy nàng lễ nghi, lần này vào cung tham gia Cúc Hoa yến, ra cũng là cơ hội để nàng mở mang kiến thức, lúc nàng gả vào Lăng phủ, cũng bị người ta cười nhạo khi dễ......

   “Lão gia, thiếp thân nghĩ......”

   “Được rồi, cần nữa!” Lạc Thừa tướng kiên nhẫn khoát tay áo, đánh gãy lời của Đại phu nhân:“Bổn tướng chủ ý định, Mộng Khê, ngươi liền theo tham gia Cúc Hoa yến , nhưng mà phải nhớ, đến hoàng cung thể loạn khắp nơi, để tránh người khác Tướng phủ ta có quy củ!”

   “Vâng, Thừa tướng!” Lạc Mộng Khê thi lễ, lúc giương mắt nhìn Đại phu nhân, đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng lóe lên nồng đậm khiêu khích, Đại phu nhân tức giận tận trời, đáy mắt hàn quang lòe lòe, hận thể lập tức đem Lạc Mộng Khê bầm thây vạn đoạn, nhưng có đám người Lạc Thừa tướng ở đây lúc này, nàng thể xuống tay:

   Lạc Mộng Khê, ngươi trước đừng đắc ý, chỉ cần Cúc Hoa yến bắt đầu, cho dù đến hoàng cung, ta cũng nghĩ biện pháp giết ngươi......

   Đám người Đại phu nhân, Tam phu nhân, Lạc Mộng Khê, Lạc Thải Vân theo chỉ dẫn của Lạc Thừa tướng ngồi xe ngựa, đoàn người chậm rãi hướng đến hoàng cung, đường, Lạc Mộng Khê ràng cảm giác được có người đến ám sát nàng, gây trở ngại cho rất nhiều thị vệ phủ Thừa tướng, cùng với người thầm bảo hộ cho nàng có xuống tay.

   Lạc Mộng Khê tuyết mâu híp lại: Đại phu nhân thông minh như vậy, lại biết năng lực của thị vệ trong Tướng phủ, tuyệt đối phái người ám sát đường, chẳng lẽ người chủ mưu đứng sau đám tử sĩ này là người khác, ngoại trừ Đại phu nhân vẫn còn có người muốn để ta tham gia Cúc Hoa yến, ở Cúc Hoa yến, đến tột cùng phát sinh chuyện gì......

   Ngay lúc Lạc Mộng Khê thầm đoán ít khả năng, xe ngựa vững bước trước đột nhiên ngừng lại, ngoài xe truyền đến tiếng bẩm báo cung kính của xa phu:“Đại tiểu thư, đến hoàng cung!”

   Lạc Mộng Khê nhàn nhạt trả lời tiếng, Băng Lam rất nhanh kéo màn xe ra ngoài, khẽ giúp Lạc Mộng Khê xuống xe ngựa: Lạc Mộng Khê võ công cao cường, căn bản cần Băng Lam giúp, nhưng mà, ở đây nhiều người, nàng lại là tiểu thư Tướng phủ, dù sao cũng phải thuận theo ý của Lạc Thừa tướng, khoe khoang lễ nghi cao quý của phủ Thừa tướng chút......

   “Phụ thân!” Tiếng gọi quen thuộc, vui vẻ truyền vào trong tai, Lạc Mộng Khê mâu quang hơi trầm xuống: thể tưởng tượng được Lạc Tử Hàm lại đến sớm như vậy, nàng ở cùng chỗ với Nam Cung Phong, nếu nàng đến đây, vậy Nam Cung Phong cũng đến.

   “Cảnh vương gia!”

   “Lạc Thừa tướng!”

   Tiếng chào nhau khách sáo của Nam Cung Phong và Lạc Thừa tướng truyền vào trong tai, Lạc Mộng Khê ngẩng đầu nhìn lại: Nam Cung Phong thân áo choàng màu đỏ tía, đầu đội tử ngọc quan, phong thần tuấn lãng, tao nhã rộng lượng, lễ phép chào hỏi nhóm bách quan xung quanh , khuôn mặt tuấn thủy chung mang theo ý cười lễ phép.

   Đứng ở bên cạnh Nam Cung Phong là Lạc Tử Hàm, sa y bằng lụa tơ tằm màu thiên tử, bên hông rũ xuống dây kết màu trắng viền được nạm vàng, đầu đội trang sức vàng ròng hoa lệ, hoa tai tương xứng, dài tới bả vai, hoa tai được khảm viên Hồng Ngọc, ánh mặt trời chiếu xuống lòe lòe sáng lên.

   Lạc Tử Hàm trang điểm cũng tầm thường, ngược lại, dung nhan tuyệt mỹ, cùng với khí chất cao quý, cả người xinh đẹp.

   Xa xa nhìn lại, Nam Cung Phong và Lạc Tử Hàm như là mặc quần áo tình lữ, hai người khí chất cao quý, người tuổi còn trẻ đầy hứa hẹn, tướng mạo tuấn, người xinh đẹp dịu dàng, lương thiện hiểu biết, đứng chung chỗ, cũng rất xứng đôi.

   Đại phu nhân, Tam phu nhân, Lạc Thải Vân đương nhiên cũng là tìm các phu nhân, chi nữ quan lớn thân quen với mình tán gẫu ngừng vô cùng náo nhiệt, ai để ý tới Lạc Mộng Khê đứng trong đám người thu ánh mắt lại trầm tư......

   “Lạc vương gia đến!” biết là ai hô câu, tất cả mọi người đều tạm dừng chuyện với nhau, tất cả ánh mắt ái mộ, chờ mong, nghi hoặc đều nhìn cùng hướng.

   Lạc Mộng Khê trong phút chốc hoàn hồn, theo ánh mắt mọi người nhìn lại, cách đó xa, chiếc xe ngựa hoa lệ ngừng lại, màn xe xốc lên, nam tử dáng người thon dài, quần áo màu trắng tao nhã xuống xe ngựa, chậm rãi tới hướng mọi người......
   Last edited by a moderator: 13/8/14
   chanh666, Phong Vũ Yên, Aliren2 others thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   [​IMG] Chương 58 : Cúc Hoa yến (thượng)

   Edit : kun'xjh

   Nam tử mặc áo trắng được làm từ tơ lụa trân quý, cổ áo và cổ tay áo thêu ám hoa tinh xảo. Đầu đội bạch ngọc quan, lông mày đen mượt như vẽ, đáy mắt trong veo, lóng lánh như thanh tuyền, vừa giống như tĩnh mịch kiểu thâm thúy, mũi cao thẳng, bờ môi hoàn mỹ khẽ mím, lại giống như lộ ra tia ý cười như có như , thực nhạt, lại mang theo lực hấp dẫn trí mạng.

   Gió khẽ thổi qua, tay áo màu trắng theo gió khẽ bay, ánh mặt trời rực rỡ chiếu rọi, vương vấn khắp người tầng màu vàng nhàn nhạt, xa xa nhìn lại, tuyệt mỹ xuất trần như tiên giáng trần, lại cao quý uy nghiêm giống như bậc đế vương, làm cho người ta vừa thấy muốn đui mù hai mắt......

   “Đây là Lạc vương gia sao, đúng như đồn đãi tuyệt mỹ xuất trần giống người phàm!” chi nữ của Đại quan nhịn được tán thưởng, mắt lộ ra vẻ si mê và ái mộ:

   Chi nữ Đại quan đều có tình hình chung là cổng trước ra, cổng trong bước vào, lần mà Nam Cung Quyết xuất đường lớn giải vây cho Lạc Mộng Khê, gặp qua diện mạo chân thực của chiếm đa số là nữ tử con nhà bình thường, nay chi nữ Đại quan tụ họp ở nơi này phần lớn là lần đầu tiên nhìn thấy .

   “Đúng vậy, đúng vậy......”

   “Lạc vương gia là thiên thần......” Nhóm chi nữ Đại quan đến tuổi thành thân cũng thi nhau ca ngợi, mở to hai mắt thèm chớp nhìn về phía Nam Cung Quyết, lo sợ lúc mình nháy mắt, Nam Cung Quyết biến mất thấy nữa.

   “Lạc vương gia có bậc đế vương chi phong!” biết là vị Đại thần nào trong đám người lớn câu, Nam Cung Phong nguyên bản khuôn mặt tuấn tú liền trầm xuống, ánh mắt lạnh lùng, biết suy nghĩ cái gì.

   Thấy các chi nữ Đại quan đối với Nam Cung Quyết lộ ra ánh mắt si mê và ái mộ, Lạc Thải Vân khinh thường hừ lạnh tiếng: Nam Cung Quyết là của ta, các ngươi ai cũng đừng mơ tưởng cướp , nhưng mà, bổn nương luôn luôn hào phóng, để các ngươi nhìn phu quân tương lai của bổn nương, mơ ước hâm mộ ta, vẫn là có thể!

   Lạc Thải Vân ở Tướng phủ tuy là thứ xuất, nhưng Thừa tướng cũng là Đại thần đứng đầu trong triều, lần này nữ tử đến tham gia Cúc Hoa yến, ngoài Lạc Mộng Khê và Lạc Tử Hàm ra, địa vị của những người khác đều kém hơn so với Lạc Thải Vân nàng, đương nhiên đủ gây sợ hãi.

   Lạc Mộng Khê khí chất xuất trần nhưng xấu xí chịu nổi, Lạc Thải Vân chưa bao giờ để nàng ta ở trong lòng, về phần Lạc Tử Hàm, đẹp đẹp , nhưng mà, nàng cùng Nam Cung Phong đính tình, nên cướp Nam Cung Quyết với Lạc Thải Vân nàng.

   đến Lạc Tử Hàm và Nam Cung Phong, khóe miệng Lạc Thải Vân khẽ nhếch lên tia ý cười trào phúng: Lạc Tử Hàm, ngươi tại khẳng định là hối hận việc mình lúc trước đoạt tín vật của Lạc Mộng Khê, giả mạo làm ân nhân cứu mạng của Nam Cung Phong.

   , Lạc Tử Hàm, con mắt của ngươi đúng là làm cho ta...... dám khen tặng, Nam Cung Phong kia, diện mạo mặc dù tuấn, nhưng là người tầm thường, làm sao so với Lạc vương gia tuấn mỹ xuất trần được, vẫn là Lạc Thải Vân ta rất tinh mắt, chọn nam tử ưu tú nhất đời làm phu quân.

   Đáng tiếc nha, đời này có bán thuốc hối hận, chuyện của ngươi và Nam Cung Phong mọi người trong kinh thành sớm biết , ngươi muốn đổi ý cũng muộn rồi, theo ta thấy, ngươi nên ôm theo bí mật kia gả vào Cảnh vương phủ, thành thành làm Cảnh vương phi của ngươi, ngày ngày hối hận ......

   Chỉ có điều, cũng vì Lạc Tử Hàm ngươi có mắt như mù nên Lạc Thải Vân ta mới có thể tìm được lang quân như ý, chờ ngày ngươi và Nam Cung Phong thành thân xong, ta cùng với Quyết chắc chắn tặng các ngươi phần đại lễ đáng giá......

   Lạc Thải Vân đắc ý dào dạt, lặng lẽ liếc mắt nhìn trộm Lạc Tử Hàm, quả nhiên, Lạc Tử Hàm nhìn phía Nam Cung Quyết đáy mắt tràn ngập khiếp sợ và khó có thể tin: chính là Lạc vương Nam Cung Quyết, đúng là tuấn mỹ xuất trần như thế, giống người phàm......

   Lạc Tử Hàm sớm gặp qua Lăng Khinh Trần là trong tuyệt thế Tứ công tử, cảm thấy dung mạo của chẳng kém thiên nhân, ai có thể vượt qua, ngờ, Nam Cung Quyết so với còn ưu tú hơn, phiêu dật xuất trần, thanh tao nho nhã, tuấn dật làm cho người ta vừa thấy muốn đui mù con mắt......

   Trong nháy mắt Lạc Tử Hàm nhìn Nam Cung Quyết mắt đẹp lóe lên tia kinh ngạc, hai chân thể kiểm soát chậm rãi cách xa Nam Cung Phong, đến hướng đối diện với Nam Cung Quyết, có giọng ngừng nhắc nhở bên tai nàng: Nam Cung Quyết là của Lạc Tử Hàm ......

   Nhóm chi nữ Đại quan đối với Nam Cung Quyết trong lòng đều sinh ái mộ, nhưng dám tiến lên, bởi vì các nàng đều biết Nam Cung Quyết gần nữ sắc, chuyện Hạ Hầu Yên Nhiên ở Thiếu Lâm tự cũng có nghe qua.

   Các nàng thích Nam Cung Quyết, muốn tới gần , nhưng lại sợ ngộ nhỡ đụng chạm điều kiệng kỵ của , trước mặt nhiều người như vậy mà bị đánh bay, xấu mặt lại mất thể diện......

   Khi mọi người ở đây còn do dự, Lạc Tử Hàm xuất đẩy mọi người ra, chậm rãi hướng đến thiên thần, theo ánh mặt trời mà tao nhã tới gần Nam Cung Quyết.

   Nhóm chi nữ Đại quan mặc dù trong lòng tức giận, nhưng chưa lên tiếng trách cứ, Lạc Tử Hàm là chi nữ chính thiếp của Tướng phủ, địa vị so với các nàng đều cao hơn, ả muốn làm cái gì, các nàng có tư cách chỉ trích chất vấn, giận mà dám gì, nhưng mà, như vậy, các nàng lại có thể mượn Lạc Tử Hàm để kiểm nghiệm chút, Nam Cung Quyết có gần nữ sắc hay .

   Nếu Nam Cung Quyết gần nữ sắc, các nàng đến gần Nam Cung Quyết, đẩy Lạc Tử Hàm qua bên, ả cho dù ghi hận trong lòng nhưng các nàng nhiều người như vậy lại đồng loạt ra tay, Lạc Tử Hàm tất nhiên biết rốt cuộc nên hận người nào, chưa hẳn có thể trả thù trúng mình.

   Nếu Lạc vương Nam Cung Quyết gần nữ sắc, Lạc Tử Hàm bị đánh bay, cùng các nàng quan hệ, ngược lại để cho các nàng tìm được lý do cười nhạo Lạc Tử Hàm rồi, nhất cử lưỡng tiện, nhóm chi nữ Đại quan giảo hoạt vui vẻ hưởng thụ thành quả......

   Nơi này là cổng hoàng cung, nhóm Đại thần và gia quyến tất cả đều xuống xe ngựa, bộ vào hoàng cung, gặp được người quen đương nhiên muốn bắt chuyện, nghĩ tới bị trì hoãn, thế nhưng trì hoãn lại có trò hay để xem.

   Đại thần cùng với gia quyến tụ thành nhóm, đứng chung chỗ, bởi vì bọn họ vừa rồi chỉ chuyện phiếm, mà Lạc Mộng Khê ngoài người của Tướng phủ ra cũng biết chi nữ Đại quan nào, cho nên mình đứng cùng với đám người Băng Lam ở ngoài.

   Nhìn Nam Cung Quyết ánh mắt thâm thúy, khóe miệng hơi mang ý cười, bước từng bước tao nhã, ràng là tới hướng nàng, Lạc Mộng Khê oán thầm trong lòng:

   Nam Cung Quyết phải tới chỗ ta chứ, nếu là như vậy, có thể nâng cao địa vị cho ta, nhận hết ánh nhìn chăm chú của bách quan, nhưng cũng làm cho ta trở thành đối tượng thù địch của nhóm chi nữ Đại quan.

   Lạc Mộng Khê muốn làm náo động, nhất là, nàng tới tham gia tụ hội trong hoàng cung này là vì có mục đích nhất định, đến lúc đó chuyện mình muốn biết còn chưa tra ra, lại tự dưng rước lấy đống địch nữa......

   nghĩ ngợi, thân ảnh màu thiển tử qua trước mặt Lạc Mộng Khê, chậm rãi nghênh hướng Nam Cung Quyết, nhìn bước cứng nhắc của Lạc Tử Hàm, Lạc Mộng Khê mâu quang chợt , đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng lên tia ý cười trêu tức: Có trò hay để xem, đây chính là thời cơ tốt để kiểm nghiệm xem rốt cuộc Nam Cung Quyết có gần nữ sắc hay .....

   Ánh mắt của Lạc Thừa tướng và Đại phu nhân vẫn tập trung ở người Nam Cung Quyết, trong lòng thầm tán thưởng tạo hóa lợi hại, để cho Nam Cung Quyết sinh ra hoàn mỹ như thế, khi thân ảnh yểu điệu của Lạc Tử Hàm xuất trong tầm mắt hai người, sắc mặt của hai người đều đại biến, muốn gọi Lạc Tử Hàm trở về, bất thình lình Nam Cung Quyết khẽ cau mày, vượt lên trước bước, lạnh giọng mở miệng:“ nương, thỉnh dừng bước!”

   Lạc Tử Hàm trong phút chốc hoàn hồn, đột nhiên dừng bước, nhìn khoảng cách giữa Nam Cung Quyết với mình trong lúc đó chỉ khoảng ba, bốn thước.

   “Thần nữ Lạc Tử Hàm tham kiến Lạc vương gia!” Lạc Tử Hàm kiêu ngạo siểm nịnh, đối với Nam Cung Quyết dịu dàng thi lễ, trầm hạ mí mắt, trong đáy mắt lên tia đắc ý: để Nam Cung Quyết biết nàng là ai, lại có thất lễ, là nhất cử lưỡng tiện, huống chi, nàng là người đầu tiến dám đối diện với Nam Cung Quyết, Nam Cung Quyết khẳng định có ấn tượng sâu sắc đối với nàng.

   Thông minh như Lạc Tử Hàm, vừa rồi ngốc lăng bất quá chỉ là cố ý giả vờ, mục đích thực của nàng là làm cho Nam Cung Quyết chú ý tới nàng, chuyện Nam Cung Quyết gần nữ sắc nàng sớm biết, cho dù Nam Cung Quyết nàng dừng bước, nàng cũng thức thời đứng cách xa Nam Cung Quyết thước.

   Bởi vậy Lạc Tử Hàm cũng phải đưa ra kết luận: Nhóm chi nữ Đại quan ở đây cũng quá ngu xuẩn , ai xứng là đối thủ của ta......

   Lạc vương Nam Cung Quyết gần nữ sắc! Lạc Tử Hàm tiếp cận, mâu quang thâm thúy của Nam Cung Quyết chợt lóe rồi biến mất, tất cả mọi người đều thu hết ánh mắt nhìn chằm chằm vào : Lời đồn quả nhiên là ......

   tâm hồn thiếu nữ từ đám mây cao nhanh chóng rớt xuống đất, trong nháy mắt dập nát.

   Tất cả thiếu nữ tuổi thanh xuân đều cay cay sống mũi, có mấy người còn cảm thấy kích động mà che miệng khóc: Lạc vương gia gần nữ sắc, nam tử xuất sắc như vậy, làm sao có thể gần nữ sắc chứ......

   Lạc Thải Vân vừa tức vừa vội: Sốt ruột chính là Nam Cung Quyết gần nữ sắc, nàng muốn chiếm được lòng , cần phải suy nghĩ chu đáo, giận nhất chính là, Lạc Tử Hàm ràng cùng Nam Cung Phong đính tình, thế nhưng bây giờ lại cùng nàng đoạt Nam Cung Quyết, đáng ghét, là cực kỳ đáng ghét......

   Lạc Mộng Khê mâu quang hơi trầm xuống: tại Nam Cung Quyết gần nữ sắc, đáy mắt hờn giận của là phát ra từ tâm, phải giả vờ, nhưng khi cùng ta ở chỗ, tại sao đáy mắt lại có loại thần sắc này......

   Nhưng mà, Nam Cung Quyết xác thực xuất sắc làm cho người ta đui mù hai mắt, nơi nào có , Vương gia Nam Cung Phong của Thanh Tiêu quốc, người cùng cha khác mẹ của Nam Cung Quyết, chỉ có thể làm nền, lúc bé như thế, sau khi lớn lên cũng vẫn thế......

   Ngay lúc Lạc Mộng Khê thầm trào phúng Nam Cung Phong, cách đó xa Nam Cung Quyết thản nhiên ừ tiếng, xem như chào hỏi Lạc Tử Hàm, thân ảnh thon dài trong nháy mắt lướt qua Lạc Tử Hàm, hướng Lạc Mộng Khê......

   Lạc Tử Hàm xấu hổ đứng im tại chỗ, khuôn mặt nhắn xinh đẹp từ hồng biến trắng, từ trắng chuyển xanh, từ xanh hóa thành đen......

   Ha ha ha...... Vọng dưỡng (hy vọng+nuôi dưỡng) lại bị Nam Cung Quyết hoàn toàn nhìn đến, khuôn mặt nhắn Lạc của Tử Hàm càng ngày càng đen, Lạc Thải Vân vui vẻ thiếu chút nữa nhảy lên, vì phòng chính mình thất thố, nàng dùng hết toàn lực áp chế ý cười sắp phun ra khỏi miệng, nhưng bờ vai run run của nàng bán đứng suy nghĩ :

   Lạc Tử Hàm, Lạc vương gia người ta đối với ngươi chút ý tứ cũng có, ngươi Khổng Tước xòe đuôi, kết cục của tự đa tình, chính là bị bẽ mặt trước mọi người, toàn bộ thể diện của Tướng phủ, đều bị ngươi làm mất hết, ta xem ngươi về sau còn diễu võ dương oai ở trước mặt ta như thế nào......

   Nhìn hướng Nam Cung Quyết là hướng đến Mộng Khê? được, Tử Hàm trở thành đối tượng cười nhạo của văn võ bá quan và gia quyến, nếu Mộng Khê cũng bước theo vết xe đổ của Tử Hàm, vậy bổn tướng về sau làm sao dám ngẩng đầu trước mặt văn võ bá quan đây?

   Lạc Thừa tướng mâu quang chợt , trong lòng rất nhanh suy nghĩ về biện pháp giải quyết, cùng lúc đó, thân ảnh cao lớn của bước nhanh tới trước mặt Nam Cung Quyết, cùng sóng vai trước:“Lạc vương gia gần đây thế nào?” Trước kéo dài thời gian với Nam Cung Quyết chút, để dời chú ý của .

   “Nhờ hồng phúc của Lạc Thừa tướng, bổn vương hết thảy bình yên.” Lạc Thừa tướng là Đại thần đứng đầu, Nam Cung Quyết có thể nhìn Lạc Tử Hàm, nhưng thể nể mặt Lạc Thừa tướng, cước bộ của Lạc Thừa tướng rất chậm, Nam Cung Quyết đương nhiên cũng thể quá nhanh.

   Dựa theo tốc độ ban đầu của Nam Cung Quyết, bước vài bước có thể đến trước mặt Lạc Mộng Khê, tính theo tốc độ tại, thời gian chén trà là có thể đến trước mặt nàng.

   Mâu quang thâm thúy, sắc bén lên tia hờn giận, Nam Cung Quyết muốn thoát khỏi Lạc Thừa tướng, bất thình lình giọng đặc biệt chói tai của thái giám vang lên:“Hoàng Thượng có lệnh, truyền Lạc vương Nam Cung Quyết, Cảnh vương Nam Cung Phong vào yết kiến!”

   Hoàng lệnh đến, trước mắt bao người Nam Cung Quyết thể trì hoãn, sau khi cùng Lạc Thừa tướng khách sáo mấy câu, liền vào hoàng cung, biết có phải là ảo giác của Lạc Mộng Khê hay , khi Nam Cung Quyết xoay người, nhìn nàng liếc mắt cái, đáy mắt lóe ra là...... Nhu tình!

   Bách quan cùng với gia quyến sở dĩ tạm dừng đến nay, là vì Nam Cung Quyết đến, nay Nam Cung Quyết rời , bọn họ đương nhiên cũng lưu lại đây, trò chuyện thành từng nhóm từng tốp, chậm rãi vào hoàng cung.

   Sau khi tiến vào hoàng cung, thái giám dẫn mọi người vào đại sảnh, trò chuyện khí thế ngất trời, Lạc Thừa tướng, Đại phu nhân, Tam phu nhân, Lạc Thải Vân đều có người quen biết, đứng chung chỗ, chuyện náo nhiệt.

   Lạc Tử Hàm mặc dù ở nơi đó bị Nam Cung Quyết ngăn cản, nhưng mà, mấy bằng hữu thân thiết nơi khuê phòng của nàng ngược lại rất có nghĩa khí, vây quanh nàng ngừng khuyên giải, khi khuyên giải cũng có , hai nữ tử nhìn Lạc Tử Hàm, đáy mắt mơ hồ lóe lên đố kỵ, phẫn hận......

   Lạc Mộng Khê thích nơi nhiều người, hơn nữa, nơi này cũng có mấy người biết nàng, còn có, Nam Cung Quyết và Nam Cung Phong bị Thanh Hoàng kêu , trong lúc chưa về, hoàng đế chưa đến, Cúc Hoa yến hiển nhiên thể bắt đầu.

   với Băng Lam tiếng, Lạc Mộng Khê mình ra ngoài đại sảnh, muốn dạo xung quanh lát, khi nhìn thấy Lạc Mộng Khê ra đại sảnh, khóe miệng Đại phu nhân chứa tia ý cười lạnh lẽo, đáy mắt sắc bén chợt lóe tia độc rồi biến mất......

   Sau khi Lạc Mộng Khê ra đại sảnh, men theo hành lang về phía trước, biết qua bao lâu, tới trước hòn giả sơn, hòn non bộ được chạm trổ điêu luyện sắc sảo, hình dạng vô cùng kỳ quái, sau hòn non bộ là hồ nước, trong hồ nước có loài hoa Sen xinh đẹp.

   Bốn phía xem chừng có người, Lạc Mộng Khê bước nhanh tới ven hồ, cẩn thận nghiêng người hái hoa Sen trong nước:“Nơi này có người khác, vì sao dùng khinh công hái hoa Sen?”

   Giọng trêu tức quen thuộc truyền đến từ phía sau, cần quay đầu lại Lạc Mộng Khê cũng biết là ai đến:“Hôm nay ta muốn dùng khinh công và võ công.”

   Lạc Mộng Khê bình tĩnh trả lời, ngay tại lúc nàng hái bông hoa Sen màu hồng nhạt vào trong tay, Diệp Bắc Đường mặc cẩm y màu lam tới bên cạnh nàng, ánh mắt trêu tức nhìn hoa Sen mới nở trong hồ nước:“Có khi, chỉ sợ thể theo ý ngươi.”

   Lạc Mộng Khê muốn hỏi vì sao, bất thình lình, hồi tiếng đánh nhau rất truyền vào trong tai.

   Lạc Mộng Khê đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng lên tia ý cười trêu tức: Đại phu nhân đúng là dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào, dám ở trong hoàng cung ám sát nàng, quả nhiên là sống kiên nhẫn ......

   “Cùng thị vệ mà bổn hoàng tử mang theo giao thủ phải người của Thừa tướng phu nhân, mà là tử sĩ của kẻ khác muốn mạng ngươi phái tới.” Diệp Bắc Đường như đoán được suy nghĩ của Lạc Mộng Khê thản nhiên . Thừa dịp Lạc Mộng Khê chú ý bất thình lình đưa tay tháo mạng che mặt của nàng xuống, nhưng khi nhìn thấy dung nhan như quỷ của lạc Mộng Khê lại khỏi thất kinh lùi về sau mấy bước, chẳng may rơi xuống nước.

   Lạc Mộng Khê đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng thoáng qua tia kinh ngạc, rồi lại khôi phục như bình thường, thản nhiên đưa tay đeo lại mạng che, liếc mắt nhìn người dưới nước, “Là ai?”

   “Nam Cung Phong!” Diệp Bắc Đường ở dưới nước lớn tiếng hô tên Nam Cung Phong: Tử sĩ bị giết, ở xung quanh đều là người Diệp Bắc Đường mang tới, cho nên, cũng lo lắng lúc mình và Lạc Mộng Khê đối thoại bị những người khác nghe thấy.

   “Đa tạ!” Quả nhiên ngoài dự đoán của ta, Nam Cung Phong, đồ tiểu nhân đê tiện vong ân phụ nghĩa, lấy oán trả ơn, Cúc Hoa yến hôm nay, ta chắc chắn khiến ngươi thân bại danh liệt, sống bằng chết!

   “Lạc Mộng Khê, ngươi nhanh kéo ta lên , bổn hoàng tử biết bơi!” Diệp Bắc Đường ở trong nước ngừng quẫy đạp, khi chìm khi nổi.

   Lạc Mộng Khê nhanh chậm, cũng chút hoang mang, chậm rãi mở miệng:“Sức của Mộng Khê quá yếu, sợ là thể kéo Tứ hoàng tử lên, Tứ hoàng tử cố gắng chống đỡ lát, Mộng Khê tìm thị vệ tới cứu người, đúng rồi Tứ hoàng tử, ngươi có sợ rắn nước ?”

   “Rắn nước! Đừng dọa người như vậy, bổn hoàng tử đương nhiên sợ!” Diệp Bắc Đường muốn hỏi Lạc Mộng Khê vì sao lại hỏi như vậy.

   Lạc Mộng Khê trước bước mở miệng :“Nghe trong khóm hoa Sen thường hay có rắn nước, Tứ hoàng tử ngươi nên cẩn thận chút, Mộng Khê ta gọi thị vệ cứu Tứ hoàng tử!”

   xong, Lạc Mộng Khê xoay người, bước nhanh rời khỏi hồ nước, gió thổi tay áo màu trắng của nàng khẽ bay, tôn cả người nàng lên giống như tiên tử ở thiên cung.

   Lạc Mộng Khê trong khóm hoa Sen có rắn nước, Diệp Bắc Đường trong lòng cả kinh, theo bản năng quay đầu nhìn lại, mặt nước cách đó xa, hai con rắn nước xanh lè bơi nhanh về phía , Diệp Bắc Đường vừa dùng sức đạp nước, vừa kinh hô ra tiếng:“Có rắn...... Có rắn, người đâu, cứu mạng ~ a......”

   Phía sau truyền đến tiếng kêu cứu kinh thiên động địa, quỷ thần khiếp đảm của Diệp Bắc Đường, Lạc Mộng Khê bất đắc dĩ lắc đầu: Diệp Bắc Đường cũng là ngốc nghếch, nơi này là hồ nước trong hoàng cung, thể có rắn nước, khẳng định là mắt bị viễn thị, mà cho dù có rắn nước, khinh công của cao như vậy, khi rắn nước tấn công , với tài năng của có thể ở trong nước bay lên bờ kia mà......

   Thân ảnh yểu điệu của Lạc Mộng Khê càng lúc càng xa, tên nam tử mặc hắc y, áo choàng cũng màu đen biết từ đâu xuất ở trước hồ nước.

   Nhìn Diệp Bắc Đường ở trong nước ngừng chìm nổi với hô to cứu mạng, khuôn mặt tuấn tú lạnh lùng của hắc y nhân lại lên tia ý cười trêu tức, chính là đầu lĩnh Phượng Túy của Kiêu Ảnh Thập Bát Kỵ, thế lực ngầm của Nam Cung Quyết.

   “Tứ hoàng tử, phía sau ngươi là lá Sen, phải rắn nước.” Trong giọng lạnh lùng của Phượng Túy mơ hồ mang theo bất đắc dĩ.

   sao.” Biết được phía sau phải rắn nước, Diệp Bắc Đường Diệp lại đột nhiên bình tĩnh lạ thường, cũng quay đầu nhìn lại, phía sau là lá Sen thoáng trồi lên mặt nước, xa xa nhìn lại, tựa như con rắn nước: Đáng ghét, Lạc Mộng Khê cũng dám gạt ta......

   “Tứ hoàng tử nhìn được quỷ nhan của Lạc Mộng Khê chưa?” Phượng Túy ngữ khí bình tĩnh, làm cho người ta đoán ra trong lòng suy nghĩ gì.

   “Đương nhiên, quả là giống quỷ, xấu đến dọa người a.” Diệp Bắc Đường giọng trả lời, chậm rãi bơi lên bờ:

   Kỳ biết bơi, vừa rồi chỉ là muốn thử Lạc Mộng Khê, nghĩ tới Lạc Mộng Khê đáng ghét kia lại đối với tuyệt thế Ngũ công tử là mà mặc kệ hỏi, để lại trong nước, mình rời .

   Còn có Nam Cung Quyết kia, bày đặc tính tình ôn nhu, thiện lương, thông minh, nữ tử xinh đẹp như tiên thích, lại cố tình thích Lạc Mộng Khê xấu như quỷ, lòng dạ hẹp hòi, lấy oán trả ơn......Nữ tử đanh đá, điêu ngoa mà thích đúng là giống người thường......

   Nhìn Diệp Bắc Đường tức giận bất bình, nổi giận đùng đùng, Phượng Túy nghi hoặc: Lạc vương gia ở trong sơn cốc khi nhìn thấy dung mạo của Lạc Mộng Khê rất bình tĩnh, có phản ứng quá khích nào, vì sao phản ứng của Tứ hoàng tử lại dữ dội như thế, chẳng lẽ là người với người đối với khái niệm xinh đẹp giống nhau......

   Từng cơn gió thổi qua, Diệp Bắc Đường lạnh run cả người:“Phượng Túy, ngươi đừng có thất thần, mau giúp bổn hoàng tử tìm bộ quần áo, tại là mùa thu, ngâm ở trong nước thời gian dài, khẳng định bị nhiễm phong hàn!”

   Lát nữa còn phải tham gia Cúc Hoa yến, ta là Tứ hoàng tử của Kì Thiên quốc, tuyệt thế Ngũ công tử, dù sao cũng phải có thể diện chút, thể quá mất mặt......

   Lại sau khi Lạc Mộng Khê rời khỏi hồ nước, nhanh chóng quay trở về, nàng ra ngoài cũng thời gian, Thanh Hoàng sợ là ra đến đại sảnh rồi......

   “Khụ khụ khụ......” trận ho kịch liệt quen thuộc truyền vào trong tai, Lạc Mộng Khê đột nhiên dừng cước bộ, mâu quang hơi lóe: Nam Cung Quyết!

   Lạc Mộng Khê liếc mắt nhìn phía tiếng ho khan truyền đến, dưới tàng cây Quỳnh hoa cách đó xa, Nam Cung Quyết quần áo màu trắng, tuấn mỹ bất phàm che miệng ho khan ngừng, từng đợt cánh hoa Quỳnh rơi vai ......

   Bệnh của Nam Cung Quyết có phải nặng them hay ? Ngay tại lúc Lạc Mộng Khê thầm đoán, Nam Cung Quyết chỉ cảm thấy trận khí huyết dâng lên trong lồng ngực:”Phụt” tiếng phun ra ngụm máu tươi......

   Lạc Mộng Khê trong lòng cả kinh, kịp nghĩ gì khác, bước nhanh đến hướng Nam Cung Quyết, có lẽ ngay cả chính Lạc Mộng Khê cũng nhân ra, trong giọng luôn trong trẻo nhưng lạnh lùng của nàng lại tràn ngập thân thiết:“Lạc vương gia, ngươi sao chứ?”

   Trong khi Lạc Mộng Khê lấy ra khăn lụa mà Băng Lam thêu cho nàng, đưa cho Nam Cung Quyết lau khóe miệng dính đầy máu tươi: Khăn lụa của Nam Cung Quyết sớm bị máu thấm ướt......

   Mà khi Lạc Mộng Khê lơ đãng nhìn đến hoa văn được thêu khăn lụa, nhất thời sững sờ tại chỗ: hoa Khương Dã, Băng Lam làm sao có thể khăn lụa đều thêu hoa Khương Dã......

   Sáng sớm sau khi nàng trang phục ổn thỏa, thời gian còn sớm, Băng Lam đem mấy cái khăn lụa giao cho nàng, nàng nhìn cũng nhìn nhét vào ống tay áo: Sớm biết Băng Lam thêu hoa Khương Dã, để tránh hiểu lầm cần thiết, ta tuyệt đối mang theo chúng tới tham gia Cúc Hoa yến......

   Nam Cung Quyết thấy Lạc Mộng Khê đứng bất động tại chỗ, cầm khăn lụa trong tay muốn đưa cho lại xuất thần, thấy tò mò, liền đưa tay cầm lấy khăn lụa trong tay Lạc Mộng Khê, Lạc Mộng Khê muốn giấu , còn kịp......

   Thêu khăn lụa là hoa Khương Dã, cũng mơ hồ có mùi hoa Khương Dã bay vào trong mũi, làm người ta vui vẻ thoải mái, tâm tình phiền muộn của Nam Cung Quyết vì thế mà cũng tốt hơn:“Ngươi cũng thích hoa Khương Dã?”

   Lạc Mộng Khê mâu quang chợt , ánh mắt quay , suy nghĩ phải trả lời như thế nào: là hoa Khương Dã này phải là loại hoa mà Lạc Mộng Khê nhất, hay hoa Khương Dã rất đẹp, Lạc Mộng Khê rất thích, tại nàng cảm nhận được cái gì tên là khó khăn.

   Thấy Lạc Mộng Khê cứ cúi đầu lời nào, Nam Cung Quyết nghĩ nàng ngầm thừa nhận, đáy mắt thâm thúy lên vui sướng càng đậm:“Hoa thêu rất tinh xảo, xứng với câu thơ.” Tên của ngươi viết rất đẹp......

   “Hoa là Băng Lam thêu, ta biết thêu!” Lạc Mộng Khê bỗng nhiên mở miệng, Băng Lam đáng ghét, thêu hoa thêu hoa, còn viết thơ, tuy rằng Lạc Mộng Khê chỉ đại khái quét hai mắt, nhưng cũng biết khăn lụa thêu thơ gì......

   Vì đề phòng Nam Cung Quyết lại hỏi chuyện này, Lạc Mộng Khê rất nhanh chuyển đề tài:“Lạc vương gia, ngươi phải gặp Hoàng Thượng sao, như thế nào lại xuất lúc này?”

   “Lạc Mộng Khê, ngươi căn bản cũng nên ở trong đại sảnh chuyện với mọi người, vì sao lại xuất lúc này?” Nam Cung Quyết đáp phi sở vấn*, giọng điệu mang thêu trêu tức, mâu quang luôn thâm thúy mơ hồ lên tia vui vẻ.

   (*Đáp phi sở vấn : Ông gà bà vịt)

   Chết tiệt, Nam Cung Quyết vẫn là thông minh như vậy! Lạc Mộng Khê oán thầm câu, muốn cáo từ rời , bất thình lình giọng đặc biệt the thé của thái giám vang lên phía sau:“Lạc vương gia, Hoàng Thượng và Cảnh vương gia đến đại sảnh, đặc biệt lệnh cho nô tài đến thông báo với người!”

   Khi Lạc Mộng Khê và Nam Cung Quyết trước sau vào đại sảnh, đại sảnh sớm im lặng, tuy rằng mọi người gặp qua Nam Cung Quyết, nhưng khi vào đại sảnh lần nữa, ánh mắt mọi người vẫn hẹn mà cùng tập trung người .

   Lạc Mộng Khê vaò sau Nam Cung Quyết, nhân lúc ánh mắt mọi người đều tập trung ở người Nam Cung Quyết, tùy tiện tìm chỗ gây chú ý của người khác, oán thầm trong lòng: Người xuất sắc giống như Nam Cung Quyết, vô luận đến đâu, đều là tiêu điểm để mọi người nhìn chăm chú......

   “Tiểu thư!” bàn tay bé khẽ kéo ống tay áo Lạc Mộng Khê, tiếng gọi thanh thúy của Băng Lam vang lên bên tai.

   Băng Lam vừa xuất , Lạc Mộng Khê liền nghĩ tới việc xảy ra ở dưới tàng cây Quỳnh hoa vừa rồi, nhất thời trong mắt đẹp lửa giận thiêu đốt, nổi giận đùng đùng hỏi :“Băng Lam, ngươi tại sao lại thêu khăn lụa của ta toàn là hoa Khương Dã?”

   “Sao...... Tiểu thư ngày đó hỏi nô tỳ về hoa Khương Dã, rất thích, cho nên, nô tỳ liền đem tất cả khăn lụa thêu thành hoa Khương dã, chẳng lẽ tiểu thư thích?” Băng Lam đầu đầy mờ mịt: Nhưng ngày đó tiểu thư ràng khen hoa Khương Dã rất đẹp a......

   “Vậy ngươi tại sao còn thêu thơ khăn lụa a? Trước kia khăn lụa chỉ có hoa a.” Nếu chỉ có mỗi hoa Khương Dã còn được, lại cố tình thêu thêm thơ nữa, nếu Nam Cung Quyết hiểu lầm, ta có nhảy vào Hoàng Hà cũng rửa sạch......

   “Đó là bởi vì khăn lụa này để tham dự Cúc Hoa yến, đưa cho người mình thích a, nữ tử tham gia Cúc Hoa yến đều thêu thơ khăn lụa mà.” Băng Lam mặt đầy vô tội và khó hiểu: Chẳng lẽ tiểu thư biết chuyện này......

   Lạc Mộng Khê tiếng động thở dài: Thông tin cũng quá ít , Lạc đại tiểu thư đối với việc này quả thực biết, Lạc Mộng Khê nàng mới vừa vào dị thế, đương nhiên cũng biết......

   việc đều xảy ra, so đo cũng vô dụng, yên lặng xem mọi tiếp tục phát triển như thế nào!

   Thanh Hoàng là lão niên khoảng chừng năm mươi tuổi, mặc long bào, đầu đội long quan, tướng mạo tuấn, lúc trẻ khẳng định là tuyệt thế mỹ nam tử thể nghi ngờ, nhưng mà, người sáng suốt liếc mắt cái là có thể nhìn ra Thanh Hoàng thân bị trọng thương, thân thể càng ngày càng yếu.

   “Tham kiến phụ hoàng!” Nam Cung Quyết tới trước mặt Thanh Hoàng, hơi thi lễ.

   “Bình thân, ban thưởng ngồi!” Thanh Hoàng ngữ khí hơi yếu, nhưng mang theo uy nghiêm vương giả.

   “Tạ ơn phụ hoàng!” Nam Cung Quyết tao nhã ngồi xuống chiếc ghế mà bọn thái giám mang đến cho ,

   Nam Cung Quyết và Nam Cung Phong ngồi ở hai bên trái phải của Thanh Hoàng, bách quan cùng với gia quyến đứng ở hai bên đại sảnh, im lặng chờ mệnh lệnh tiếp theo của Thanh Hoàng, nếu có gì bất ngờ xảy ra, Thanh Hoàng đơn giản hỏi việc gì đó, rồi cùng Đại thần và các phu nhân đến yến hội dùng bữa, để đại sảnh lại cho tài tử trẻ tuổi và nhóm giai nhân.

   ngoài dự đoán của bách quan, sau khi Nam Cung Quyết ngồi xuống, Thanh Hoàng bỗng nhiên mở miệng:“Chúng ái khanh, gần đây kinh thành có tin đồn thú vị gì ?” Hôm nay bách quan tụ tập là vì hưu nhàn, chuyện quốc .

   Ngay tại lúc chúng Đại thần nhìn nhau liếc mắt cái, suy nghĩ nên trả lời thế nào, tên Đại thần giành mở miệng trước:“Khởi bẩm Hoàng Thượng, nay dân chúng kinh thành bàn tán nhiều nhất là về Lạc vương gia và Cảnh vương gia.” Đại thần này là Lễ bộ Thượng Thư Đỗ Minh Xa.

   “Phải ? Vậy bọn họ đều gì?” Thanh Hoàng trong lòng sinh tò mò: Nam Cung Phong và Nam Cung Quyết là hai hoàng tử còn lại của toàn bộ Thanh Tiêu quốc, tân hoàng đế tiếp theo trong hai người, cho nên, Thanh Hoàng muốn nghe xem dân chúng đánh giá hai người bọn họ như thế nào.

   “Việc này......” Đỗ Minh Xa do dự, muốn rồi lại thôi.

   có việc gì cứ , trẫm trách tội!” Thanh Hoàng mở miệng.

   “Tạ ơn Hoàng Thượng!” Sau khi nghe được Thanh Hoàng cam đoan, Đỗ Minh Xa lớn mật hơn rất nhiều:“Dân chúng có truyền ra Lạc vương gia ở Hồng Xuân Lâu suốt đêm sủng hạnh mười Yên Hoa nữ tử, cũng truyền ra Lạc vương gia ở Hồng Xuân Lâu là người khác giả mạo.”

   “Cảnh vương gia có công bình định, hữu tình có nghĩa, đối với ân nhân cứu mạng của mình là đích nữ của Lạc phủ Lạc Tử Hàm ân sủng có thêm, nhưng là có người truyền rằng, ân nhân cứu mạng của Cảnh vương gia là Đại tiểu thư của Lạc phủ Lạc Mộng Khê, nhưng Cảnh vương gia ngại xấu thích đẹp, cố ý nhận sai ân nhân cứu mạng......”

   hươu vượn.” Nam Cung Phong ngồi đối diện với Nam Cung Quyết đột nhiên đập bàn đứng lên, khuôn mặt tuấn tú trầm đáng sợ:“Đỗ thượng thư, lời đồn mà ngươi là nghe được ở đâu?”

   “Cảnh vương gia thứ tội, lão hủ nghe được cũng chỉ là lời đồn......” Lúc này, Đỗ Minh Xa kia mới biết được chính mình rước họa......

   Lạc Mộng Khê khinh thường cười nhạo tiếng: hiểu người nọ làm sao được làm quan, tin đồn ở phố lớn ngõ trong kinh thành đều là nửa nửa giả, đối với Nam Cung Quyết, Nam Cung Phong cũng có lợi, lại dám ở trước mặt văn võ bá quan, thẳng với Thanh Hoàng.

   Nếu ăn ngay là vì lấy lòng Thanh Hoàng, vậy đúng là ngu muốn chết, bách quan đều biết, Thanh Hoàng sắp thoái vị để an dưỡng tuổi già, hoặc muốn lấy lòng Lạc vương và Cảnh vương , có vẻ như đều đắc tội cả hai, vô luận ai trong hai người bọn họ đăng cơ làm đế, việc làm đầu tiên chính là tiêu diệt tên Đại thần biết trời cao đất rộng này......

   có lửa làm sao có khói, Quyết nhi, chuyện ở Hồng Xuân Lâu đến tột cùng xảy ra chuyện gì?” Nam Cung Quyết rời kinh hơn năm năm, tuy rằng khi bình định Nam Cung Quyết lập chiến công, nhưng dù sao cũng xa Thanh Hoàng thời gian dài, Thanh Hoàng đối với cũng chưa hiểu .

   “Tính của Nhi thần, người trong thiên hạ đều biết, phụ hoàng cảm thấy tin đồn là hay là giả!” Nam Cung Quyết có thừa nhận, cũng có phủ nhận, ngữ khí bình tĩnh, làm cho người ta đoán ra thực chất suy nghĩ cái gì.

   “Tam hoàng huynh, theo lời truyền của dân chúng, chuyện ở Hồng Xuân Lâu chỉ sợ đơn giản như lời Tam Hoàng huynh !” Nam Cung Phong nhìn như bình tĩnh nhưng trong giọng ngầm mang theo trào phúng.

   Vốn tưởng rằng Nam Cung Quyết nổi trận lôi đình, vội vã biện bạch cho mình, ai ngờ, nhanh chậm, chút hoang mang nhìn Nam Cung Phong liếc mắt cái, lạnh giọng mở miệng:“Thanh giả tự thanh, đục giả tự đục, miệng sinh ra ở mặt người khác, bọn họ muốn thế nào, là chuyện của bọn họ, bổn vương quan tâm, cũng muốn để ý tới!”

   Nam Cung Quyết trong lời qua loa, ràng, lại phản bác Nam Cung Phong khiến á khẩu trả lời được, hé ra khuôn mặt tuấn tú từ trắng biến xanh, lại từ xanh chuyển thành đen.

   Nam Cung Quyết ngẩng đầu nhìn Nam Cung Phong, ngữ khí vẫn trước sau như lạnh như băng:“Ngũ hoàng đệ tựa hồ đối với chuyện của bổn vương rất là quan tâm, trùng hợp bổn vương đối với chuyện của Ngũ hoàng đệ cũng có chút tò mò, đối với lời đồn trong kinh thành có liên quan đên Ngũ hoàng đệ, làm phiền Ngũ hoàng đệ giải thích chút, kinh thành làm sao có thể biết từ đâu xuất hai ân nhân cứu mạng của Ngũ hoàng đệ?”

   “Đúng vậy, Phong nhi, chân tướng việc rốt cuộc là sao?” Thanh Tiêu Vương gia bị dân chúng truyền ra tin đồn thất thiệt như thế, có thể là có người cố ý bịa đặt để hủy hoại danh dự của Quyết nhi và Phong nhi hay , vẫn là ở trước mặt văn võ bá quan, giải thích cho ràng.

   việc kỳ rất đơn giản!“ tại Nam Cung Phong như tên lên dây, thể bắn:“Có ân nhân cứu mạng là giả mạo.”

   “Vậy, Đại tiểu thư, Nhị tiểu thư của Lạc phủ đến tột cùng vị nào là ân nhân giả mạo?“Thanh Hoàng ngữ khí ngưng trọng, uy nghiêm: Thanh Hoàng sinh ra trong hoàng cung, việc chính thiếp thất tranh đấu trong lòng đương nhiên ràng, cho nên, đối với việc này mặc dù tức giận, nhưng cũng có phản ứng quá lớn.

   Nam Cung Phong ánh mắt lạnh như băng quét qua Lạc Tử Hàm liếc mắt cái: Vừa rồi khi Lạc Tử Hàm rời đến chỗ Nam Cung Quyết, ngoại trừ tức giận nàng biết điều ra, có phản ứng gì khác, thích Lạc Tử Hàm, cho nên, quan tâm nàng phản bội.

   Nam Cung Quyết gần nữ sắc, tương đương với ở trước mặt mọi người cho Lạc Tử Hàm cái tát vang dội, Lạc Tử Hàm hẳn là cảm thấy thẹn mà dây dưa với Nam Cung Quyết, mà Nam Cung Phong vẫn cần mượn thế lực của Tướng phủ để đăng cơ làm đế, cho nên, tạm thời trở mặt với Lạc Tử Hàm.

   Nhìn Nam Cung Phong mắt lạnh như băng, khuôn mặt nhắn xinh đẹp của Lạc Tử Hàm mang theo ý cười mê người, có mảy may kích động, bởi vì nàng biết, Nam Cung Phong đem tình hình thực tế ra, nếu , chẳng phải là có tội danh ngại xấu thích đẹp, lấy oán trả ơn sao.

   Loại kết quả này, Lạc Mộng Khê cũng đoán trước được, tuyết mâu híp lại, đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng lên tia ngoan quyết: Nam Cung Phong, ngươi chờ thân bại danh liệt !

   Quả nhiên ngoài dự đoán của Lạc Tử Hàm, sau khi Nam Cung Phong xoay người, ngữ khí khẳng định trả lời :“Ân nhân cứu mạng của Nhi thần là Nhị tiểu thư của Lạc phủ, Lạc Tử Hàm, Đại tiểu thư của Lạc phủ Lạc Mộng Khê là giả mạo!”

   Nam Cung Phong, ngươi muốn chết! Lạc Mộng Khê đồng tử hơi co lại:“Cảnh vương gia, ngươi khẳng định Lạc Mộng Khê là ân nhân giả mạo?”

   Lời này vừa ra, ánh mắt mọi người đều nhìn về phía giọng truyền đến, Lạc Mộng Khê chậm rãi từ trong đám người ra, hai mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng, trang phục tươi mát, bên dưới lớp mạng che mặt là đường cong dyên dáng làm cho người ta suy nghĩ miên man trong đầu, khí chất phiêu dật xuất trần, hơi thở sắc bén thu hút người khác làm cho mọi người đều nhìn đến choáng váng: Đây là Đại tiểu thư của Lạc phủ, người trong tin đồn của thế nhân: Lạc Mộng Khê quái dị sao? Làm sao có thể? Đây ràng là thiên tiên a......

   Tiếng chất vấn lạnh như băng của Lạc Mộng Khê truyền vào trong tai, Nam Cung Phong trong lòng cả kinh: Lạc Mộng Khê, nàng vẫn còn sống, chẳng lẽ ở trong hoa viên, quốc sư thể đắc thủ......

   “Cảnh vương gia, ngươi khẳng định Lạc Mộng Khê ta là ân nhân cứu mạng giả mạo sao?“ Thấy Nam Cung Phong đứng im tại chỗ lâu , Lạc Mộng Khê hỏi lại lần, nhưng mà, ngữ khí gai góc vừa rồi của nàng càng hung hiểm hơn.

   Ánh mắt bách quan trong nháy mắt chuyển đến người Nam Cung Phong, Nam Cung Phong lâm vào thế đâm lao phải theo lao, nhưng thể để cho Thanh Hoàng và bách quan biết, vong ân phụ nghĩa, ngại xấu thích đẹp:“Đương nhiên khẳng định, năm trước, bổn vương đưa cho ân nhân cứu mạng kia tín vật, năm sau, người cầm tín vật mang đến Cảnh vương phủ tìm bổn vương là Lạc Tử Hàm phải là Lạc Mộng Khê ngươi......”

   Lạc Mộng Khê hiểu ý gật đầu, ngữ khí mang theo khinh thường:“ ra suy nghĩ của Cảnh vương gia vẫn như vậy, cho tới bây giờ cũng chưa thay đổi, chỉ nhận tín vật, hỏi .”

   Trong khi Nam Cung Phong còn chưa kịp tức giận, Lạc Mộng Khê giành trước lớn tiếng mở miệng:“Tín vật là chết, là người có thể lấy nó, năm trước, Cảnh vương gia thân trúng ‘Vật Tử’ chi độc, độc này bá đạo ở chỗ, cần ta , vậy Hoàng Thượng cùng các vị đều biết,[ Lợi hại của Vật Tử, võ quan biết, trong quan văn ngoại trừ Thái y ra mấy người biết, Lạc Mộng Khê như vậy, là cho bọn họ chút mặt mũi ]

   “Lúc ấy Cảnh vương gia trúng độc đem toàn bộ độc bức lên người Lạc Mộng Khê, mới có thể bảo toàn tính mạng, lúc ấy, Lạc Mộng Khê ta chỉ là thiếu nữ, chịu nổi cự độc, đến nỗi khi độc tố xâm nhập, biến thành xấu nhan.”

   “Tỷ tỷ, Tử Hàm biết thân thế tỷ đáng thương, nhưng tỷ chung quy vẫn thể vì mình mà làm náo động, oan uổng muội!“Lạc Tử Hàm che mặt khóc, làm cho trong lòng người ta sinh ra trìu mến, đáy mắt bị khắn lụa che, thoáng hàn quang: Lạc Mộng Khê chết tiệt, ta tuyệt đối tha cho ngươi......

   Lạc Mộng Khê hừ tiếng, trong giọng sắc bén mang theo khinh thường và trào phúng:“Lạc Tử Hàm, ta có oan uổng ngươi hay , trong lòng người so với ta ràng hơn, ngươi lại hiểu y thuật, nếu ngươi vì Cảnh vương gia mà giải độc, tuyệt đối thể hoàn hảo tổn hao gì mà đứng ở chỗ này!”

   Đáng chết, Lạc Mộng Khê, đồ đáng ghét! Sắc mặt của Lạc Tử Hàm và Đại phu nhân trầm, đáy mắt hàn quang lòe lòe, bàn tay bé đột nhiên nắm chặt, ngón tay cắm sâu vào trong thịt, nhưng cảm thấy đau.

   Tam phu nhân và Lạc Thải Vân nhìn nhau liếc mắt cái, mâu quang lóe lên vui sướng khi người khác gặp họa: Các nàng châm ngòi thành công, Đại phu nhân, Lạc Tử Hàm và Lạc Mộng Khê khẳng định đấu đến ngươi chết ta sống….

   Lạc Thừa tướng cũng là sắc mặt trầm: Lạc Mộng Khê và Lạc Tử Hàm đều là nữ nhi của , việc tỷ muội đánh nhau loạn đến cả hoàng cung, làm sao Lạc Hoài Văn ngóc đầu lên nổi, chuyện tới nước nay, còn đường cứu vãn, chỉ hy vọng tình thế quá xấu......

   Thanh Hoàng sắc mặt trầm, ngữ khí lạnh như băng:“Hồ Thái y, Lạc Mộng Khê đúng ?”

   “Bẩm Hoàng Thượng......” Hồ Thái y do dự: , nhất định đắc tội với Cảnh vương gia, , Hoàng Thượng sớm hay muộn cũng điều tra chân tướng việc, đến lúc đó phạm vào tội khi quân, cũng bị chém đầu ......

   Hồ Thái y băn khoăn, Thanh Hoàng cùng với chúng Đại thần trong lòng há lại hiểu, thấy đứng im tại chỗ, trầm mặc lâu , mọi người trong lòng đương nhiên là có cân nhắc: ra Lạc đại tiểu thư mới là ân nhân cứu mạng của Cảnh vương gia, Cảnh vương gia đúng như mọi người đồn đãi, vong ân phụ nghĩa, ngại xấu thích đẹp......

   “Lạc Mộng Khê, dung nhan xấu xí của ngươi cũng phải do‘Vật Tử’!“ Nam Cung Phong dưới tình thế cấp bách, thốt ra câu.

   Nếu tình hình cứ phát triển theo hướng này, Nam Cung Phong chắc chắn thân bại danh liệt, tiếng xấu lan xa, ngôi vị hoàng đế mà tha thiết ước mơ tuyệt đối thể thuộc về .

   sớm chuẩn bị tốt để đăng cơ làm đế, nếu từ mây cao rớt xuống, chắc chắn tan xương nát thịt, vô cùng thê thảm, muốn như thế.

   “Dung nhan xấu xí cũng có rất nhiều nguyên nhân, theo bổn vương biết, Lạc đại tiểu thư ngươi từ trước tới nay đều xấu xí, chưa bao giờ xinh đẹp qua, Tử Hàm sau khi vì bổn vương giải độc lông tóc tổn hao gì, đó là vận mệnh của nàng.”

   “Lạc đại tiểu thư ngươi dung mạo xấu như quỷ, có người dám thú ngươi, ngươi nghĩ bổn vương có thể sao!“Nam Cung Phong ngữ khí mang theo trào phúng và khinh thường.

   Nam Cung Quyết Ngồi ở đối diện đột nhiên tay nắm chặt ghế, mâu quang chợt lóe hàn quang thị huyết, trong khoảnh khắc, Nam Cung Quyết buông lỏng nắm tay ra, chỉ thấy nguyên bản nắm tay xinh đẹp, bị nắm đến biến dạng nghiêm trọng......

   Lạc Mộng Khê khinh thường cười nhạo tiếng:“Cái loại người vong ân phụ nghĩa, ngại xấu thích đẹp, lấy oán trả ơn giống như Nam Cung Phong ngươi, cho dù đem toàn bộ giang sơn đưa ta làm sính lễ, Lạc Mộng Khê ta cũng thèm!”

   Lời này vừa ra, mọi người đều cả kinh, nhìn Lạc Mộng Khê trong mắt lóe ra nồng đậm khiếp sợ và khó có thể tin, chỉ có Nam Cung Quyết, khóe miệng khẽ cong lên tia ý cười như có như : Nàng vốn là nữ tử như vậy, tính tình cao ngạo, cũng muốn quanh co......

   Ngay tại lúc bách quan còn chưa thấy lại tinh thần vì lời hung hồn của Lạc Mộng Khê, Lạc Mộng Khê ngẩng đầu nhìn phía Thanh Hoàng ngồi long ỷ:“Hoàng Thượng, thần nữ cả gan hỏi câu, ngọc bội bên hông Hoàng Thượng có chỗ nào đặc biệt ?”

   Nghe vậy, Thanh Hoàng cúi đầu nhìn bên hông mình, bàn tay cầm lấy miếng ngọc bội xanh biếc bên hông, khẽ vỗ về Cự Long bay lượn chín tầng mây của miếng ngọc bội, cùng với mặt khác được khắc tên, giọng trả lời :

   “Ngọc bội này nam tử hoàng thất của Thanh Tiêu quốc đều có khối, mặt hoa văn giống nhau, mặt khắc chữ khác nhau, nhưng ngọc bội có linh tính, trừ phi chủ nhân ngọc bội cam tâm tình nguyện đem ngọc bội tặng cho người khác, nếu , cho dù người khác có lấy ngọc bội , ngọc bội cũng trở lại bên người chủ nhân của mình......”

   Nghe vậy, Nam Cung Phong trong lòng đột nhiên cả kinh: Chẳng lẽ Lạc Mộng Khê nàng......

   “Mộng Khê trong tay có khối ngọc bội này, nó có thể chứng minh Mộng Khê sai!“ Lời còn chưa dứt, trong tay Lạc Mộng Khê biết từ đâu xuất khối ngọc bội xanh biếc, mặt có khắc hoa văn giống khối ngọc bội của Thanh Hoàng, mặt khác có khắc chữ Phong phóng khoáng.

   Tối hôm Nam Cung Quyết đánh nhau với Lạc Mộng Khê, Lạc Mộng Khê thầm lấy khối ngọc bội của Nam Cung Quyết, nhưng về sau, khối ngọc bội kia biết bay đâu, Lạc Mộng Khê liền sinh ra nghi hoặc, nghĩ tới, phán đoán của nàng là đúng ......

   “Khối ngọc bội này là tín vật Cảnh vương gia đưa cho Mộng Khê, tín vật ở tay Mộng Khê, chứng minh Cảnh vương gia là cam tâm tình nguyện đưa cho Mộng Khê, cho nên, ngọc bội ở bên người ta năm, cũng trở lại bên người Cảnh vương gia......”

   “Lạc đại tiểu thư đáng thương......”

   “Đúng vậy, vì cứu người nên biến thành xấu nữ, còn bị người khác hiểu lầm......”

   “Chính là, chính là, cho dù chán ghét người ta, cũng thể khi dễ như vậy a......”

   “Là Vương gia của quốc gia, chút danh dự cũng có......”

   Văn võ bá quan đều là nhân vật lợi hại, việc làm của Nam Cung Phong làm cho người ta cảm thấy vô liêm sỉ, nhìn sắc mặt Thanh Hoàng bọn họ biết, Nam Cung Phong có khả năng làm hoàng đế, nếu việc nghiêm trọng, chừng còn có thể bị sung quân.

   Nam Cung Phong mất thế, cái gọi là đánh rắn giập đầu, bỏ đá xuống giếng là việc mà mọi người rất thích, nhóm bách quan cần bận tâm cái gì, những bách quan trước kia chịu qua tức giận của Nam Cung Phong ở nơi này, đương nhiên tận tình khiển trách......

   Mọi người đều nghị luận, khiển trách Nam Cung Phong và Lạc Tử Hàm tiếng sau to hơn tiếng trước, vài khuê nữ thân thiết với Lạc Tử Hàm lúc này cũng rời xa nàng, cố ý lớn tiếng lời chanh chua để cho nàng nghe được.

   Khuôn mặt nhắn của Lạc Tử Hàm lúc đỏ, lúc trắng, lúc sau lại dần biến thành đen, trong đôi mắt thoáng lệ quang: Lạc Mộng Khê, là ngươi hại ta thành cái dạng này, ngày nào đó, ta chắc chắn đem ngươi bầm thây vạn đoạn......

   Tam phu nhân và Lạc Thải Vân đáy mắt đắc ý càng đậm: Đấu đấu , các ngươi đấu càng kịch liệt, chúng ta càng vui vẻ, Lạc vương gia, chỉ có Lạc Thải Vân ta, loại nữ tử tâm địa rắn rết giống như Lạc Tử Hàm, sao xứng với Lạc vương gia khôi ngô tuấn tú, thần tiên trời chứ......

   Nam Cung Quyết ngồi ở ghế bất động, ánh mắt thâm thúy vô cùng bình tĩnh, nhưng nếu ngươi nhìn kỹ phát , trong đáy mắt sâu nhất của , chứa chút tán thưởng.

   Tiếng trách cứ cao giọng của mọi người quanh quẩn bên tai, lâu tiêu tan, Nam Cung Phong tâm phiền ý loạn, bị tiếng khiển trách của mọi người làm cho sứt đầu mẻ trán, biết nên ứng phó như thế nào.

   Đột nhiên, hồi tiếng khác thường vang lên sau lưng , Nam Cung Phong trong lòng vui vẻ, mâu quang theo đó phát lạnh, đối với Lạc Mộng Khê cách đó xa hét lớn:“Khối ngọc bội kia là bổn vương vừa mới bị mất, Lạc Mộng Khê, ngươi to gan, dám trộm ngọc bội của bổn vương, còn oan uổng, vu hãm bổn vương, quả nhiên là sống kiên nhẫn!”
   Last edited by a moderator: 13/8/14
   Phong Vũ Yên, Alirenkendy.le1994 thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   [​IMG] Chương 59 : Cúc Hoa yến (hạ)

   Edit : kun'xjh​


   Nam Cung Phong vừa xong, đại sảnh vốn huyên náo lập tức im phắng phắc, gần trăm ánh mắt tất cả đều nhìn chằm chằm về phía Nam Cung Phong, im lặng chờ bẻ lại tiếp:

   Chân tướng việc, trong lòng mọi người sớm ràng, sở dĩ im lặng như thế, chỉ vì muốn xem còn có thể viện lý do gì để thanh minh......

   Nam Cung Phong nhìn quanh vòng, thấy tất cả ánh mắt mọi người đều nhìn , tự tôn kiêu căng được thỏa mãn, thứ muốn, chính là loại cảm giác này, vua của nước, cao cao tại thượng, nhận hết ánh nhìn chăm chú và quỳ lạy của vạn người.

   “Cảnh vương gia lời đó là có ý gì?” Trong đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng của Lạc Mộng Khê lóe ra nồng đậm trào phúng và khinh thường: Chết đến nơi rồi, còn vọng tưởng làm khốn thú chi đấu, quả thực chính là biết trời cao đất rộng.

   “Mọi người đều biết, khối ngọc bội này có linh tính, nếu là Mộng Khê ăn trộm, vậy nó hẳn là tự bay trở về tay của Cảnh vương gia mới đúng, nhưng mà tại, nó vẫn còn trong tay của ta......”

   Nam Cung Phong hừ lạnh tiếng, tự tin tràn đầy: “Bởi vì còn chưa tới lúc, nó đương nhiên chưa bay trở về tay bổn vương, ngọc bội tuy có linh tính, nhưng cần thời gian để phân biệt người cầm nó rốt cuộc có phải chủ nhân của nó hay ......”

   Lạc Mộng Khê trong lòng khinh thường cười nhạo tiếng: Ngọc bội của Nam Cung Quyết ở trong tay ta tới thời gian chén trà tự bay trở về, ngọc bội của Nam Cung Phong ngươi ở chỗ ta năm trời, giờ vẫn còn trong tay ta, chẳng lẽ ngọc bội của ngươi so với ngọc bội của Nam Cung Quyết ngu hơn sao......

   Việc Nam Cung Phong dối Lạc Mộng Khê biết hơn ai hết, nhưng văn võ bá quan chưa hẳn biết, nhìn đáy mắt bách quan chuyển từ ánh mắt phẫn nộ sang nghi hoặc, Lạc Mộng Khê hừ tiếng: Nam Cung Phong, bất luận ngươi muốn giở cái trò gì, Lạc Mộng Khê ta đều phụng bồi đến cùng, ngươi tìm càng nhiều lý do, đến cuối cùng khi chân tướng ràng, ngươi thua càng thảm......

   “Lạc vương gia vừa rồi có qua, thanh giả tự thanh, tục giả tự tục, Mộng Khê thẹn với lương tâm, sợ khảo nghiệm!” Lạc Mộng Khê lời lẽ chính nghĩa, khẩu khí kiên định làm cho người ta nhịn được mà lựa chọn tin lời của nàng.

   “Nếu Cảnh vương gia ngọc bội vừa mới bị mất, chưa phân biệt ra chủ nhân của mình, cho nên chưa bay trở về tay Cảnh vương gia, biết ngọc bội của Cảnh vương gia cần thời gian bao lâu mới có thể phân định ra Mộng Khê phải là chủ nhân của nó?” Lạc Mộng Khê nâng ngọc bội lên trước mặt, tuyết mâu hơi trầm xuống, ngữ khí mang theo trào phúng.

   Nam Cung Phong mặt đỏ, tim đập loạn: “Ba nén nhang, ngọc bội phân biệt chủ nhân của mình, cần thời gian là ba nén nhang!”

   Đáy mắt trầm của Thanh Hoàng lên tia bất đắc dĩ, mà khóe miệng của Nam Cung Quyết lại khẽ cong lên tia ý cười trào phúng như có như :

   Xem phản ứng của hai người bọn họ Lạc Mộng Khê biết Nam Cung Phong dối, ngọc bội này chỉ nam tử trong hoàng thất của Thanh Tiêu quốc mới có, cách khác, trong toàn bộ đại sảnh, chỉ có ba người Thanh Hoàng, Nam Cung Quyết, Nam Cung Phong mới biết khi ngọc bội phân biệt chủ nhân rốt cuộc cần bao nhiêu thời gian.

   Thanh Hoàng chưa vạch trần lời dối của Nam Cung Phong, vì Nam Cung Phong là nhi tử của , muốn tự tay hủy danh dự của Nam Cung Phong. Nam Cung Quyết chưa vạch trần , là vì Nam Cung Quyết biết, Nam Cung Phong phải là đối thủ của Lạc Mộng Khê.

   Mà văn võ bá quan vì khối ngọc bội này mới biết được Nam Cung Phong là tiểu nhân bỉ ổi vong ân phụ nghĩa, lấy oán trả ơn, việc cho đến bây giờ nảy sinh biến chuyển, bọn họ đương nhiên cũng theo đó mà sinh ra hoài nghi, dám lại gì sai.

   “Theo như lời Cảnh vương gia , thời gian ba nén nhang biết còn bao lâu?” Trong giọng trong trẻo nhưng lạnh lùng của Lạc Mộng Khê vẫn mang theo trào phúng và khinh thường.

   Nam Cung Phong làm ra vẻ như suy nghĩ lát: “Sau khi bổn vương cùng phụ hoàng đàm ở ngự thư phòng, ngọc bội vẫn còn, xem ra hẳn là sau khi vào đại sảnh thấy,[ý là, sau khi bổn vương vào đại sảnh, Lạc Mộng Khê ngươi mới trộm ngọc bội, mà khi đó Lạc Mộng Khê căn bản là có ở đại sảnh, trộm như thế nào đây] thời gian hẳn là còn nửa nén nhang, sau nửa nén nhang, ngọc bội tự nhiên bay trở về tay bổn vương!”

   Nam Cung Phong ngữ khí kiên định, tự tin tràn đầy, khóe miệng chứa ý cười quỷ dị, lãnh khốc, đáy mắt nhìn Lạc Mộng Khê chợt lóe tia lệ quang rồi biến mất, giống như : "Lạc Mộng Khê, ngươi thua rồi!"

   khi như vậy, để chúng ta mỏi mắt chờ xem!” Chưa tới cuối cùng, ai thắng ai thua vẫn còn quá sớm! Nam Cung Phong, ta chờ ngươi nửa nén nhang, xem nửa nén nhang qua , ngươi còn có gì để .

   Đáy mắt tự tin của Nam Cung Phong bị Lạc Mộng Khê thu hết vào mắt, tuyết mâu hơi trầm xuống: Nam Cung Phong tự tin như thế, việc này khẳng định có vấn đề, ta phải cẩn thận hành động!

   Nếu để Nam Cung Phong thực được gian kế, chưa đến việc thể báo thù cho Lạc đại tiểu thư, mà ngay cả Lạc Mộng Khê ta cũng mang tội vu khống, oan uổng Cảnh vương, đến lúc đó, hậu quả thể tưởng tượng được.

   Trong lúc nhất thời, mọi người trong đại sảnh ai cũng gì, hàng trăm ánh mắt đồng loạt nhìn chằm chằm ngọc bội trong tay Lạc Mộng Khê, tất cả mọi vật đều vô cùng yên tĩnh, trong lúc đó mọi người đều có thể nghe được nhịp tim của đối phương.

   hương án, khói xám chậm rãi tản ra, chút tàn khói rơi xuống lư hương......

   Giống như qua thế kỷ, tim của mọi người đều nhảy tới cổ họng, bởi vì nén hương cháy xong rồi, đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng của Lạc Mộng Khê lên tia ý cười lạnh như băng: Nam Cung Phong, chân tướng sắp được công bố, ngươi nên chuẩn bị tốt để thân bại danh liệt, nhận hết khiển trách, trào phúng của mọi người là vừa......

   Bất thình lình, ngọc bội trong tay của Lạc Mộng Khê đột nhiên động đậy, Lạc Mộng Khê trong lòng cả kinh, cúi đầu nhìn ngọc bội trong tay: Vừa rồi ngọc bội di chuyển với lực đạo rất lớn, nếu phải nàng sớm có chuẩn bị, luôn dùng nội lực để nắm chặt ngọc bội, chỉ sợ ngọc bội bay rồi......

   Đây là có chuyện gì? Ngọc bội ở trong tay Lạc đại tiểu thư năm, trong lúc đó Lạc đại tiểu thư cũng từng nhiều lần đụng độ với Nam Cung Phong, nhưng nó cũng chưa bay trở về tay Nam Cung Phong, hôm nay nhất định cũng tự mình bay trở về. Như vậy, khẳng định là có người thầm gian lận......

   Ngay tại lúc Lạc Mộng Khê thầm suy nghĩ, ngọc bội lại xuất ra vài cổ lực mạnh mẽ, mỗi lần đều suýt nữa làm cho ngọc bội từ trong tay nàng bay ra: Khẳng định có người thầm giở trò quỷ......

   Lạc Mộng Khê ngẩng đầu nhìn Nam Cung Phong, ánh sáng lạnh trong đôi mắt đẹp càng đậm: Bộ dạng của Nam Cung Phong nhìn khí định thần nhàn*, cũng có dùng nội lực hút ngọc bội. Nhưng nếu muốn thắng, ngọc bội phải bay về trong tay . cách khác, có người đứng bên cạnh Nam Cung Phong dùng nội lực giúp hút ngọc bội trong tay Lạc Mộng Khê qua......

   (*Khí định thần nhàn: khí tức ổn định, thần sắc thư thái, ý chỉ bạn Tùng chạy như vậy mà sắc mặt vẫn đổi.)

   Nhưng mà, Nam Cung Phong ngồi ở dưới Thanh Hoàng, xung quanh căn bản có người, vậy đến tột cùng là xảy ra chuyện gì….

   Đôi mắt của Lạc Mộng Khê rất nhanh quay ngược trở lại, suy nghĩ về chân tướng việc, Lơ đãng liếc mắt, nhìn thấy thân ảnh quỷ dị phía sau Nam Cung Phong chưa kịp tránh . Nhất thời trong đáy mắt thoáng hàn quang: ra là làm trò quỷ, đáng chết, núp sau lưng Nam Cung Phong, dùng lực hút ngọc bội, muốn thay đổi cục diện vì Nam Cung Phong, khiến Lạc Mộng Khê ta thân bại danh liệt, các ngươi cứ nằm mơ ......

   Lạc Mộng Khê vận toàn bộ nội lực rót vào tay, nắm chặt khối ngọc bội kia, đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng càng ngưng càng sâu:

   Người nọ núp ở phía sau Nam Cung Phong, mọi người nhìn thấy . càng dễ giở trò, nhưng ta lại đứng ở trước mặt bao người, nếu thoáng có động tác nào bị phát ngay, may mắn thời gian còn nhiều, ta chỉ phải chống đỡ qua khoảng thời gian này, có việc gì nữa......

   Lạc Mộng Khê đấu với người phía sau Nam Cung Phong đến thiên hôn địa ám. Bách quan chưa có nhìn ra mánh khóe trong đó, lại thấy ngọc bội trong tay Lạc Mộng Khê động đậy: Xem ra Cảnh vương gia đúng là chịu oan uổng, ngọc bội di chuyển rồi......

   Nhang trong lư hương cháy gần hết, ngọc bội vẫn được Lạc Mộng Khê nắm chặt trong tay, người đứng phía sau Nam Cung Phong vậy cũng rất sốt ruột. Đột nhiên nội lực tăng thêm, Lạc Mộng Khê chỉ cảm thấy cỗ lực hút cường đại nhanh chóng hút ngọc bội trong tay nàng......

   Lạc Mộng Khê dùng hết toàn lực xiết chặt ngọc bội, nhưng ngọc bội vẫn bị nội lực cường đại hút lấy, làm cho bàn tay bé của nàng run lên nhè . Lạc Mộng Khê cảm giác được, nội lực của mình bằng kẻ thần bí kia, nhìn Nam Cung Phong tràn đầy tự tin, ánh mắt ngầm mang theo trào phúng, hán quang trong đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng của Lạc Mộng Khê càng đậm:

   Nam Cung Phong, ngươi đê tiện......Nhưng mà, cho dù liều mạng đánh cuộc, ta cũng cho ngươi được toại nguyện......

   Nam Cung Quyết ngồi đối diện với Nam Cung Phong, nhìn như thơ ơ, nhưng kì thực là thầm quan sát nhất cử nhất động của Lạc Mộng Khê và Nam Cung Phong. Nhìn vẻ tự tin đầy mặt của Nam Cung Phong, cùng với hàn quang lóe ra trong đáy mắt, trán hơi đổ mồ hôi của Lạc Mộng Khê. Lãnh mâu của Nam Cung Quyết híp lại: Đây là có chuyện gì......

   Ánh mắt sắc bén của Nam Cung Quyết quét qua quét lại xung quanh Nam Cung Phong, đương nhiên thấy được người núp phía sau Nam Cung Phong, khóe miệng khẽ nhếch lên tia ý cười lạnh như băng.

   Thời gian trôi qua, Người phía sau Nam Cung Phong cười lạnh: Lạc Mộng Khê, ngươi phải đối thủ của bổn tọa......

   Hàn quang trong đáy mắt càng đậm, bàn tay của người nọ đột nhiên dùng sức, lòng bàn tay tràn ra mười hai tầng công lực, hút ngọc bội trong tay Lạc Mộng Khê......

   chậm, khi đó nhanh, ngay lúc chưởng lực của người nọ vừa mới phát ra, sắc mặt của Nam Cung Quyết vẫn như thường, nhưng ngón tay lại đột nhiên bắn ra, viên trân châu tròn vo bắn mạnh trúng lòng bàn tay người nọ......

   Ngay lúc người nọ vì đau đớn mà rất nhanh thu tay lại, tàn nhang cuối cùng rơi xuống lư hương, theo như lời Nam Cung Phong thời gian nửa nén nhang đến. Khuôn mặt tràn đầy tự tin của Nam Cung Phong lập tức kéo xuống, trầm đáng sợ.

   Vừa rồi nguy hiểm, chỉ thiếu chút, ta thua! Lạc Mộng Khê tay cầm ngọc bội, thầm khẽ thở ra, ánh mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng mang theo nghi hoặc lặng lẽ nhìn phía Nam Cung Quyết: Thời điểm quan trọng, người nọ đột nhiên thu hồi nội lực, khẳng định là xảy ra biến cố, chẳng lẽ là Nam Cung Quyết lại giúp ta......

   Sắc mặt Nam Cung Quyết bình tĩnh, ánh mắt thâm thúy, ngồi ở ghế , nhìn chớp mắt, giống như chưa từng phát sinh chuyện gì, Trong lòng Lạc Mộng Khê càng thêm nghi hoặc: Nhìn bộ dạng của Nam Cung Quyết, giống như chưa từng giúp qua ta, rốt cuộc chuyện gì xảy ra......

   Việc nghĩ ra, cũng nên suy nghĩ, dù sao lúc này chân tướng cũng được phơi bày. Lạc Mộng Khê quay đầu nhìn tàn nhang đầy trong lư hương, đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng lóe tia trêu tức, lãnh:

   “Cảnh vương gia, thời gian ba nén nhang qua rồi, ngọc bội này vẫn ở trong tay Mộng Khê.” chứng minh, Nam Cung Phong chính là kẻ tiểu nhân đê tiện, vong ân phụ nghĩa. Ta xem ngươi còn tự bào chữa kiểu gì.

   Lần này tuy rằng Lạc Mộng Khê thắng, nhưng bách quan vẫn còn hoài nghi: Ta vừa rồi ràng nhìn thấy ngọc bội động đậy, vì sao nó bay trở về tay Cảnh vương gia chứ? Có phải Lạc Mộng Khê động tay động chân hay ......

   “Quốc sư, nếu đến đây, vì sao xuất vậy!” Giọng ưu nhã, êm tai của Nam Cung Quyết vang lên trong đại sảnh, bách quan thầm nghi hoặc trong nháy mắt hoàn hồn, đáy mắt đều lên tia khiếp sợ: Quốc sư ở đây? Vì sao ta có nhìn thấy......

   Lạc Mộng Khê đột nhiên nâng mắt nhìn người núp sau lưng Nam Cung Phong: Chẳng lẽ người kia chính là quốc sư mà Nam Cung Quyết đến? Xem ra lần này vẫn là Nam Cung Quyết giúp ta......

   “Ha ha, năng lực quan sát của Lạc vương gia quả nhiên nhạy bén, bổn tọa vừa mới vào đại sảnh bị Lạc vương gia phát ra rồi!”

   Bị Nam Cung Quyết điểm danh, Phùng Thiên Cương đương nhiên thể tiếp tục tránh ở phía sau Nam Cung Phong nữa, đành phải xuất trước mặt mọi người, nhưng lại muốn để cho người khác nhận ra mới vừa giúp Nam Cung Phong. Nên vừa mở miệng liền là mới vào đại sảnh.

   Phùng Thiên Cương tinh thông thuật chiêm tinh, có khả năng dự báo chút về tương lai, tồn tại ở Thanh Tiêu quốc như người tu hành đắc đạo, lời mọi người chút nghi ngờ, nhưng hôm nay, hình như lời có điểm bất đồng.

   “Quốc sư đứng ở phía sau Cảnh vương gia được lúc rồi mới đúng, sao lại vừa mới vào đại sảnh chứ?” Giọng Nam Cung Quyết lạnh như băng, cố tình giải thích được: “Chẳng lẽ vừa rồi là bổn vương nhìn nhầm?”

   Biểu tình khuôn mặt Phùng Thiên Cương thay đổi: “Đúng là Lạc vương gia nhìn nhầm, bổn tọa là vừa mới vào đại sảnh…”

   Nam Cung Quyết khoát tay áo, đánh gãy lời của Phùng Thiên Cương: “Quốc sư vừa mới vào đại sảnh, chính là vừa mới vào , bổn vương coi như có gì cũng nhắc đến nữa, nên vì việc như vậy mà tranh cãi với quốc sư”

   đến đây, nhóm bách quan xem như hiểu được: Ngọc bội trong tay Lạc Mộng Khê động đậy, là do quốc sư làm…

   " còn nghi ngờ gì nữa, chân tướng chính là Cảnh vương gia là người vong ân phụ nghĩa…”

   sai, người cứu mình ràng là Lạc đại tiểu thư, còn vu oan cho Lạc đại tiểu thư là trộm ngọc bội của …”

   “Đúng, rất đúng, là kẻ tiểu nhân lấy oán báo ân…”

   “Từ nay về sau tránh xa ra chút, tránh để lúc nghĩ đến, bị đâm sau lưng, ngược lại còn vu oan là ngươi hại …”

   “Cảnh vương gia, ngươi còn gì để ?” Tiếng bàn tán trào phúng khinh thường của mọi người tuy , nhưng vẫn lọt vào trong tai Lạc Mộng Khê và đám người Nam Cung Phong, Lạc Mộng Khê khí thế mạnh mẽ, ngữ khí lạnh như băng: Nam Cung Phong đấy chính là do ngươi tự chuốc lấy…

   Nam Cung Phong sắc mặt u ám, trầm hạ mi mắt, hàn quang thoáng , bàn tay to nắm chặt thành quyền, ngón tay cắm sâu vào trong thịt, nhưng lại hề có cảm giác đau: Ta làm hết tháy mọi việc, chẳng qua là muốn trở thành Hoàng đế Thanh Tiêu quốc vạn người, là vua của nước, ta muốn bị người khác giẫm dưới chân, thầm nghĩ trở thành vua của thế gian, nắm giữ vận mệnh kẻ khác, ta đâu có sai, ta thua, tuyệt đối thua…

   “Bổn vương phải làm như thế nào, Lạc đại tiểu thư mới tha thứ cho bổn vương? Phong đại tiểu thư làm Cảnh vương phi, nhân tiện đền đáp ơn cứu mạng của đại tiểu thư được ?”

   Nam Cung Phong ngữ điệu mang theo trào phúng, chuyện tới nước này, mất hết danh dự ở trong lòng Thanh hoàng và văn võ bá quan chưa đến, chẳng những còn khả năng đăng cơ làm đế, mà ngôi vị Cảnh vương gia chỉ sợ cũng được yên ổn.

   Đầu sỏ hại thành cái bộ dạng tại chính là Lạc Mộng Khê, hận thể lập tức đem nàng bâm thây vạn đoạn, chỉ đành phải mở miệng trào phúng Lạc Mộng Khê phen.

   Lạc Mộng Khê cười lễ phép: “Cảnh vương gia là tốt với Lạc Mộng khê, chỉ có điều, Mộng Khê tài đức, dung mạo xấu xí, tự thấy mình xứng với Cảnh vương gia, huống chi, việc đối nhân xử thế của Cảnh vương gia khiến Lạc Mộng Khê thể kính trọng.”

   “Mộng Khê tuy là nữ tử, nhưng cũng biết lý lẽ, Cảnh vương gia và Mộng Khê khác xa nhau, căn bản có xứng đôi, huống chi, người Cảnh vương gia là muội muội Lạc Tử Hàm, Mộng Khê giống như người nào đó, thích đoạt người !”

   Lạc Mộng Khê bóng gió như vậy, vừa để châm biếm Nam Cung Phong vừa phơi bày ra bộ mặt của Lạc Tử Hàm trong mắt mọi người, từ nay về sau, sợ là ngoài gả cho Nam Cung Phong ra, cũng có người nào muốn lấy Lạc Tử Hàm nữa…

   Nam Cung Phong thất thế, Lạc Tử Hàm khẳng định nôn nóng lẫn tránh, nhưng Lạc Mộng Khê cũng cho nàng ta được như mong muốn: Lạc Tử Hàm, ngươi phải thích Nam Cung Phong sao, lần này ta cho các ngươi vĩnh viễn ở cùng chỗ…

   “Cảnh vương gia, khối ngọc bội này vốn là của người nguyện ý đưa cho Mộng Khê, nay nên trả lại cho Cảnh vương gia rồi!” xong, Lạc Mộng Khê đưa khối ngọc bội về phía Nam Cung Phong.

   Nam Cung Phong thích Lạc Mộng Khê, đương nhiên cũng chán ghét những thứ thuộc về nàng, chỉ có điều, ngọc bội này là biểu tượng của Cảnh vương gia , thể cầm.

   Nam Cung Phong sắc mặt trầm, đứng lên lấy ngọc bội, vốn tưởng rằng chỉ khẽ nâng tay lên là có thể tiếp được. Ai ngờ, khối ngọc bội được truyền nội lực ngầm, trong phút chốc Nam Cung Phong tiếp được, lòng bàn tay run lên, may mà kịp thời dùng nội lực ổn định thân hình, mới tránh được việc lại lần nữa mất mặt trước bách quan…

   Lạc Mộng Khê! Đáng chết! đáng chết! Cổ tay nắm ngọc bội của Nam Cung Phong run lên, ngẩng đầu nhìn về phía Lạc Mộng Khê, đáy mắt thoáng hàn quang, giống như muốn đem nàng lăng trì xử tử.

   Ngay tại lúc Nam Cung Phong và Lạc Tử Hàm hận Lạc Mộng Khê đến thấu xương, hận thể đem nàng bầm thây vạn đoạn, Lạc Mộng Khê lại lần nữa lên tiếng:

   “Quốc sư, ngươì biết Cảnh vương gia là cố ý, vội vã giúp bằng hữu tay, nhưng Mộng Khê có cầu quá đáng là thỉnh quốc sư lần sau giúp người, phải nhìn chân tướng việc , đừng biết phân biệt phải trái giúp đỡ lung tung!”

   Nam Cung Quyết vì giúp nàng, đắc tội với quốc sư, nhìn quốc vừa rồi chống lại Nam Cung Quyết, Nam Cung Quyết thể trắng trợn chỉnh quốc sư, nhưng Lạc Mộng Khê nàng có thể. Huống chi, lúc nãy chính là người thiếu chút nữa hại nàng thanh bại danh liệt, Lạc Mộng Khê ta tuyệt đối bỏ qua cho

   Lạc Mộng Khê còn chưa xong, chỉ cảm thấy hai ánh mắt quen thuộc phóng tới hướng nàng, Lạc Mộng Khê tuyết mâu híp lại: Hai ánh mắt này…

   “Lạc đại tiểu thư quá lời, bổn tọa là vừa mới vào đại sảnh, chưa từng chiếu cố giúp Cảnh vương gia…” Phùng Thiên Cương vẻ mặt tươi cười, trầm hạ đáy mắt, lệ quang thoáng : Lạc Mộng Khê, ngày nào đó, toàn bộ nhục nhã mà ngươi đổ lên người bổn tọa, bổn tọa trả lại gấp mười, gấp trăm lần…

   Nam Cung Quyết ngồi ghế vẫn chưa gì, ánh mắt thâm thúy lên tia ý cười…

   “Phụ hoàng, chuyện của nhi thần, chân tướng ràng, cần phải bàn luận về nó nữa.” Sau lúc có lên tiếng, Nam Cung Phong đột nhiên mở miệng: “Nhi thần nhất thời phạm sai lầm, tự biết tội thể tha thứ, trước mặt phụ hoàng và các vị đại nhân để lại trong lòng mọi người hình ảnh xấu xí, lấy oán báo ân, vong ân phụ nghĩa, tuyệt nhiên nghĩ đến ngôi vị hoàng đế nữa, hoàng đế Thanh Tiêu quốc tương lai còn nghi ngờ gì chính là Tam Hoàng huynh.”

   “Nhưng mà, trong lòng nhi thần vẫn có chút lo lắng, nếu như lời đồn Tam Hoàng huynh sủng hạnh mười Yên Hoa nữ tử là sai, chứng minh Tam Hoàng huynh có thể làm hoàng đế của Thanh Tiêu quốc, nhưng nếu như Tam Hoàng huynh đúng như mọi người chứng kiến vừa rồi, gần nữ sắc, vậy người kế nhiệm cương vị hoàng đế tiếp theo của Thanh Tiêu quốc phải làm như thế nào?”

   Nam Cung Phong nhắc tới điều này, chúng đại thần mới ý thức đến, là việc đáng lo ngại. Chỉ có điều, các đại thần đều là người thông minh, muốn đắc tội với Lạc Vương gia và Cảnh vương gia thất thế, bởi vì nếu Nam Cung Quyết gần nữ sắc, thể làm vua.

   Cảnh vương gia mặc dù lòng dạ hẹp hòi, nhưng cũng là nhi tử của Thanh Hoàng. Nếu như Nam Cung Quyết thể làm Hoàng đế, vậy Nam Cung Phong là người kế nhiệm, cho nên, các đại thần cũng nữa, chỉ thu lại đáy mắt mà cân nhắc.

   Vẻ mặt của Nam Cung Quyết vẫn thay đổi, giống như nghe thấy những gì Nam Cung Phong , mâu quang thâm thúy chỉ xuyên qua cửa sổ phía trước, nhìn ra bên ngoài…

   Lạc Mộng Khê khinh thường hừ lạnh tiếng: Nam Cung Phong, ngươi thông minh, cư nhiên nghĩ tới cách này để đối phó với Nam Cung Quyết.

   Nếu như Nam Cung Quyết gần nữ sắc, vậy vì hậu duệ của Thanh Tiêu quốc, có tư cách trở thành Thanh Tiêu hoàng đế.

   Nhưng nếu như Nam Cung Quyết vì ngôi vị hoàng đế, thừa nhận mình suốt đêm sủng hạnh mười Yên Hoa nữ tử, phá bỏ lời đồn gần nữ sắc, vậy trở thành kẻ ngụy quân tử, bởi vì trước mặt người khác là gần nữ tử, hơn nữa còn phạm phải tội khi quân, bởi vì vừa rồi Thanh Hoàng hỏi chuyện ở Hồng Xuân lâu, trả lời là phải.

   Nam Cung Quyết từng giúp ta, ta đương nhiên cũng giúp , lại bởi vì, ta tuyệt đối để Nam Cung Phong ngươi thực được ý nguyện: “Hoàng thượng, thần có câu này, khong biết có nên hay !”

   Kỳ thực những lời này căn bản là vô nghĩa, cảm thấy đáng để , hoàn toàn cần mở miệng, nhưng ở đại sảnh này có Thanh Tiêu hoàng đế và văn võ bá quan, tất yếu phải đúng lễ tiết dù muốn hay .

   “Mông Khê , sao đâu” Tuy rằng Lạc Mộng Khê khiến Nam Cung Phong thanh bại danh liệt, nhưng Thanh Hoàng là ngươi liêm chính, kết cục của Nam Cung Phong hôm nay, thể trách kẻ khác được. Về phận Lạc Mộng Khê, cũng là người bị hại, nàng sở tác sở vi, có thể tha thứ.

   “Mọi người đều biết, Phật giáo lục giới: tham giới, sân giới, si giới, mạn giới, nghi giới, sắc giới. Mộng Khê cảm thấy, Lạc vương gia ở Thiếu Lâm tự tu dưỡng năm năm, lục giới này sớm khắc sâu vào lòng, cho dù bây giờ Lạc vương gia xuất khỏi Thiếu Lâm tự, nhưng trong tiềm thức vẫn còn tuân thủ lục giới của phật giáo, cho nên Lạc vương gia mới gần nữ sắc.”

   Lạc Mộng Khê thầm đánh giá phản ứng của Thanh Hoàng và nhóm bách quan, thấy bọn họ dựng thẳng tai lắng nghe, cũng liên tục gật đầu, trong lòng hiểu nàng thành công nữa, khẽ cười cười, lại giải thích tiếp:

   người muốn hình thành thói quen, phải cần khoảng thời gian nhất định. Như vậy muốn bỏ được thói quen cũng cần thời gian. Lạc vương gia tuân thủ sắc giới năm năm thành thói quen, phải sớm chiều là có thể sửa được…”

   Thanh Hoàng trầm tư lát, gật gật đầu: “Mộng Khê có lý, là trẫm sơ sót!”

   Nam Cung Quyết ngồi ở ghế hướng ra ngoài cửa sổ, nhưng mọi nhất cử nhất động của mọi người đều thoát khỏi mắt , khi Lạc Mộng Khê ra những lời như vậy, Nam Cung Quyết mâu quang hơi lóe lóe, đáy mắt thâm thúy lên tia hiểu tình hình…

   “Bản công chúa cũng đồng ý với ý kiến của vị nương này!” Thanh Hoàng vừa định , thân ảnh yểu điệu từ trời giáng xuống, giống như thiên tiên trời, nhàng nhàng rơi ở đợi sảnh.

   “Oa, đẹp quá a!” Nhất thời, các tài tử trong đại sảnh mắt đều nhìn thẳng, trong sóng mắt là kinh diễm và tán thưởng, thiếu chút nữa nước miếng chảy ròng ròng, theo bản năng mở miệng khen ngợi:

   Lạc Mộng Khê quay đầu nhìn phía nữ tử kia, chỉ thấy nàng ấy thân váy dài phiêu dật, dung nhan tuyệt mỹ, khí chất cao quý, lại tươi mát tự nhiên, giống như hoa sen mới nở, đôi mắt trong veo: Quả thực là người Khương, tính cách có chút kiêu ngạo…

   “Yên Nhiên ra mắt Thanh Hoàng.” Nữ tử đối với Thanh Hoàng hơi hành lễ, Lạc Mộng Khê trong lòng sáng tỏ: ra nàng ấy chính là người bị Nam Cung Quyết đánh bay khỏi sương phòng, công chúa Tây Lương quốc, cũng là đệ nhất người Khương Hạ Hầu Yên Nhiên.

   “Yên Nhiên cần đa lễ!” Thanh Hoàng lời khách sáo, ánh mắt đùa giỡn nhìn qua nhìn lại người Nam Cung Quyết với Hạ Hầu Yên Nhiên, biết còn hỏi: biết Yên Nhiên đến Thanh Tiêu quốc lần này, có việc gì?”

   “Thưa Thanh Hoàng, lần này Yên Nhiên đến vì muốn hỏi Lạc vương gia việc,” Hạ Hầu Yên Nhiên ngữ khí ngưng trọng, ánh mắt thương nhìn người ghế, Nam Cung Quyết biết nàng đến đây, nhưng cũng thèm liếc mắt nhìn nàng lấy cái. Ánh mắt kiêu ngạo, ngông cuồng tự cao tự đại lóe lên nồng đậm ai oán:

   “Lạc vương gia, biết thế nhân truyền rằng người ở suốt đêm sủng hạnh mười Yên Hoa nữ tử có phải hay ?”

   “Lạc vương gia gần nữ sắc, làm sao lại thanh lâu sủng hạnh mười Yên Hoa nữ tử, vậy là có kẻ tung tin đồn nhảm, muốn bôi nhọ danh dự của Lạc vương gia.” Lạc Mộng Khê câu hai nghĩa, ý là:

   Nhìn thái độ của Nam Cung Quyết, từ trước đến nay đều để ý tới Hạ Hầu Yên Nhiên. Lạc Mộng Khê làm người tốt, thay trả lời chút, thuận tiện châm biếm Nam Cung Phong.

   Hạ Hầu Yên Nhiên nhàng lắc lắc đầu, bất đắc dĩ thở dài, trong đôi mắt đẹp có chứa hơi nước ngưng tụ, ngữ khí ai oán, làm cho các tài tử khác trong đại sảnh nhịn được mà sinh thương mến trong lòng: “Yên Nhiên hy vọng tin đồn kia là , như vậy, Yên Nhiên có thể ở bên cạnh làm bạn với Lạc vương gia!”

   Nghe vậy, Lạc Mộng Khê sững sờ lát: thể tưởng tượng được tình cảm của Hạ Hầu Yên Nhiên đối với Nam Cung Quyết lại vô cùng sâu đậm như vậy, chỉ cần có thể đứng bên cạnh , cái gì nàng ấy cũng có thể dễ dàng tha thứ......

   Cách đó xa, sau khi Lạc Thải Vân nghe xong những lời đó, nhất thời tức giận, trong mắt đẹp thoáng lệ quang: Đáng chết, tại sao lại lòi ra ả nữa, Quyết chỉ có mình ta mà thôi, ai cũng thể cướp ......

   “Nhưng mà, cho dù Lạc vương gia tạm thời gần nữ sắc cũng có sao!” Hạ Hầu Yên Nhiên ngữ khí ai oán đột nhiên khẽ đứng lên: “Vị tỷ tỷ này phải mới vừa rồi qua sao, Lạc vương gia là thành thói quen, chờ sau khi chàng sửa được, Yên Nhiên có thể làm bạn bên cạnh Lạc vương gia......”

   xong, Hạ Hầu Yên Nhiên liếc mắt nhìn Lạc Mộng Khê, nhưng nhìn bộ dạng của Lạc Mộng Khê, trong mắt đẹp lại lóe lên nồng đậm khiếp sợ, nàng luôn luôn tự xưng là mỹ mạo thiên hạ vô song, lúc này thấy Lạc Mộng Khê, lại có chút tự ti mặc cảm:

   Trời ạ, đời này như thế nào lại có nữ tử xuất trần như vậy, bình thản như khoảng u cốc, lại thánh khiết giống như thánh địa tuyết liên, giống như hoa lan tranh giành với thế nhân, nhiễm hạt bụi nào, lại như vào đóa hồng mai cao ngạo sắc bén, đón gió ngạo tuyết, xem ra, nàng trở thành tình địch lớn nhất của Hạ Hầu Yên Nhiên ta......

   biết vị tỷ tỷ này xưng hô như thế nào?” Hạ Hầu Yên Nhiên mặt đầy ý cười, nhưng thể ra đáy mắt.

   Lạc Mộng Khê trong lòng hừ tiếng: Người sống ở hoàng cung, quả nhiên đều là cao thủ ngụy trang, ràng đề phòng, nghi kỵ với ta lại giả bộ nhiệt tình, thân mật như thế: “Lạc Mộng Khê, tên của ta!”

   ra nàng chính là nữ tử Lạc Mộng Khê dung nhan nổi tiếng xấu như quỷ kia. Hạ Hầu Yên Nhiên oán thầm câu, thoáng chút yên tâm: Quyết là thích loại xấu nữ như nàng......

   “Thời gian còn sớm, các vị ái khanh cùng phu nhân theo trẫm tiến vào phòng yến hội dùng bữa, nên trì hoãn thời gian của nhóm tài tử, tài nữ này!” Thanh Hoàng ngữ khi mang theo từ ái. Hạ Hầu Yên Nhiên nhất thời xấu hổ khuôn mặt nhắn đỏ bừng: “Thanh Hoàng, người lại chê cười người ta......”

   Ánh mắt ái mộ, ngượng ngùng lại lặng lẽ nhìn Nam Cung Quyết sắc mặt bình tĩnh, ánh mắt thâm thúy, giống như đối với hết thảy tình thế gian cũng quan tâm.

   Thanh Hoàng cười ha ha, đợi thái giám đỡ xuống, chậm rãi bước ra bên ngoài. Chẳng qua là dùng bữa, các đại thần đều thực tùy ý, đại thần kháp nơi muốn giao cho chi nữ của mình số việc rồi rời , kỳ , việc bọn họ giao đơn giản chính là phải chú ý hình tượng, bảo trì rụt rè, tao nhã và các việc linh tinh. Thanh Hoàng cũng so đo, tình thương của cha mẹ mà thôi, hiểu được.

   Khi đại thần cùng với phu nhân của mình giao việc, đám nữ tử trẻ tuổi đương nhiên là đưa ánh mắt ái mộ len lén nhìn phía khuôn mặt tuấn của Nam Cung Quyết.

   Về phần đám nam tử, ánh mắt đầu tiên là dừng người Lạc Mộng Khê, nhìn mạng che mặt của nàng, đám nam tử chỉ biết lắc đầu thở dài, chuyển ánh mắt đến Hạ Hầu Yên Nhiên, nhất thời, đáy mắt lòe lòe sáng lên...... Ánh sáng màu.

   Nam Cung Phong mất thế, cho dù đứng ở nơi này, cũng bị mọi người trào phúng mà thôi, cho nên, Thanh Hoàng rồi, cũng rất thức thời rời khỏi đại sảnh.

   Nam Cung Quyết vẫn ngồi ở ghế nhúc nhích, ánh mắt thâm thúy xuyên qua nửa ô vuông cửa sổ nhìn ra bên ngoài, biết suy nghĩ cái gì.

   Lạc Mộng Khê thích loại náo nhiệt này, muốn tùy tiện tìm chỗ ngồi lát, chờ Cúc Hoa yến qua trở về Tướng phủ, bất thình lình tiếng gọi quen thuộc truyền vào trong tai: “Cha, nương!”

   Lạc Tử Quận, bị thương thành cái bộ dáng kia còn muốn tham gia Cúc Hoa yến a? Trong lòng Lạc Mộng Khê sinh tò mò, liền xoay người nhìn lại: Cửa đại sảnh, hai tên thị vệ giúp đẩy xe lăn tới, xe lăn, đương nhiên là Lạc Tử Quận.

   “Tử Quận, con có thương tích trong người, nên ở nhà nghỉ ngơi nhiều, tại sao lại tới nơi này hả?” Lạc Thừa tướng trách cứ nhưng trong giọng mang theo thân thiết: Dù sao cũng là con của mình, gia chủ tương lai của Lạc phủ, đương nhiên phải quan tâm.

   “Hài nhi ở nhà ngây người nhiều ngày như vậy, sớm buồn muốn chết, vừa vặn mượn Cúc Hoa yến mà ra ngoài chút!” Giọng của Lạc Tử Quận vang dội, bộ dạng hài nhi ngoan ngoãn, đâu còn có nửa điểm bộ dạng nham hiểm khi muốn đẩy Lạc Mộng Khê vào chỗ chết chứ: “Cha, Cúc Hoa yến bắt đầu chưa?”

   Lạc Thừa tướng muốn trả lời, bất thình lình giọng nam trung niên khác giành mở miệng trước : “Cúc Hoa yến còn chưa chính thức bắt đầu, chờ bổn tọa, các vị đại thần, phu nhân rời khỏi. Cúc Hoa yến chính thức bắt đầu.” chuyện phải ai khác, đúng là quốc sư, Phùng Thiên Cương.

   “Lạc Thừa tướng!”

   “Quốc sư!”

   Hai người lễ phép chào hỏi, đại phu nhân cũng vội vàng nhiệt tình tiếp đón: “Tử Quận, vị này là Phùng thúc thúc!”

   “Phùng thúc thúc, tiểu chất có lễ!” Lạc Tử Quận ngồi ở xe lăn, lễ phép làm lễ với Phùng Thiên Cương, sắc mặt Phùng Thiên Cương vốn lãnh thế nhưng lại phá lệ, trong mắt lộ ra từ ái......

   Phùng Thiên Cương là Thanh Tiêu quốc sư, Lạc Thừa tướng là Thanh Tiêu Thừa tướng, hai người này chuyện phiếm, cơ bản có gì kỳ quái, nhưng lạ ở chỗ, khi Phùng Thiên Cương nhìn Lạc Tử Quận, tự nhiên lại toát ra loại ánh mắt này, cực kỳ giống lúc Thanh Hoàng nhìn Nam Cung Phong, cũng toát ra loại đau lòng và bất đắc dĩ này......

   Theo lời của Băng Lam, Lạc Mộng Khê biết được, Lạc Tử Hàm và Lạc Tử Quận là long phượng thai, hai người sinh ra sau nàng vài canh giờ, chỉ nhìn trong hai người bọn , nam tuấn, nữ tiếu, Lạc Mộng Khê nhận thấy được có cái gì ổn.

   Nhưng hôm nay hai người bọn họ đứng gần nhau, trong lòng Lạc Mộng Khê bỗng nhiên sinh nghi hoặc: Điểm giống nhau giữa Lạc Tử Hàm và Lạc Tử Quận rất ít. Khuôn mặt, khí chất của Lạc Tử Hàm có năm phần giống đại phu nhân, hai phần giống Lạc Thừa tướng, còn lại ba phần là diện mạo bản thân.

   Nhưng Lạc Tử Quận kia, ra có vài điểm giống đại phu nhân, nhưng cơ hồ điểm nào giống với Lạc Thừa tướng, cũng có ý là, gương mặt của với quốc sư lại có chút tương tự......

   Còn có, đại phu nhân tuy là thê tử do chính Lạc Thừa tướng cưới về, nhưng ở Tướng phủ lại cùng Lạc Thừa tướng giương cung bạt kiếm, bộ dạng nữ cường nhân, cũng đơn giản đối với Lạc Thừa tướng nhận thua, hai người giống như oan gia, giống vợ chồng.

   Nhưng mà tại đại phu nhân, giống như rơi vào tình cuồng nhiệt, cười ngọt ngào, thâm tình. Mâu quang của Lạc Mộng Khê chợt lóe: Ở trước mặt quốc sư, đại phu nhân lại ôn nhu, hiền thục như vậy......

   Đột nhiên, trong đầu Lạc Mộng Khê lóe lên linh quang: Nam Cung Phong phái người ám sát ta, là muốn để ta ở Cúc Hoa yến thượng phá hỏng kế hoạch làm hoàng đế của . Đại phu nhân nghĩ ngàn ngôn trăm kế ngăn cản ta đến Cúc Hoa yến, chẳng lẽ là vì muốn Phùng Thiên Cương bị ta chỉnh cho xấu mặt......

   Nhưng bọn họ làm sao mà biết khi ta xuất phá hỏng kế hoạch của bọn họ, làm Phùng Thiên Cương xấu mặt......

   Còn có, nếu vừa rồi ta đoán là đúng, Lạc Tử Hàm và Lạc Tử Quận bằng tuổi nhau, đại phu nhân có khả năng vừa ôm ấp hài tử của Lạc Thừa tướng, vừa ôm ấp hài tử của quốc sư, vẫn là , trong này có chuyện gì đó mà ta biết......

   Bên này, biết Nam Cung Quyết gần nữ sắc, ánh mắt si mê, ái mộ của Lạc Thải Vân từ thủy tới chung chưa bao giờ rời khỏi : Lạc Mộng Khê sai, Quyết là ở lại Thiếu Lâm tự quá lâu, lục giới xâm nhập vào tâm, nếu muốn cho Quyết gần nữ sắc, phải cho chàng thời gian nhất định. Quyết, ta nhất định chờ chàng......

   Mặt khác, chi nữ đại quan được cha mẹ của mình dặn dò, lúc rảnh rỗi phải tiến đến chào hỏi Nam Cung Quyết. Lạc Thải Vân cười đắc ý, bước nhanh đến hướng Nam Cung Quyết, lau tầng phấn dày khuôn mặt nhắn, cười ngượng ngùng: Người đầu tiên chuyện với Quyết là Lạc Thải Vân ta, chàng khẳng định có ấn tượng sâu sắc với ta......

   Theo Lạc Thải Vân tới gần, cỗ mùi son phấn nồng nặc bay vào trong mũi, Nam Cung Quyết hơi hơi nhíu nhíu mày, mâu quang thâm thúy lên tia hờn giận, Lạc Thải Vân vẫn nhìn đương nhiên nhận ra bất thường, vội vàng dừng cước bộ ‘tao nhã’.

   Khuôn mặt nhắn của Lạc Thải Vân tươi cười, muốn tự giới thiệu với Nam Cung Quyết, đột nhiên cơn đau nhức trong nháy mắt lan khắp toàn thân. Lạc Thải Vân theo bản năng lấy tay ấn vào chỗ đau truyền đến, nhưng khi nâng tay lên lại phát , da thịt nơi cổ tay của nàng hư thối rất nhanh......

   “A, cứu mạng ~ a!” tiếng thét kinh hãi xuyên thấu tầng mây, vang tận mây xanh, cũng đánh gãy tiếng mọi người chuyện với nhau trong đại sảnh, ngoài Nam Cung Quyết ra, tất cả mọi người đều nhìn hướng tiếng thét truyền đến.

   Da thịt nơi cánh tay, cổ và khắp nơi cơ thể của Lạc Thải Vân đều hư thối rất nhanh, tản ra từng trận mùi tanh tưởi, ít tài tử, tài nữ trẻ tuổi tất cả đều bụm chặt cổ. Lạc Thải Vân hề giữ hình tượng thét chói tai, lăn lộn mặt đất: “Cứu ta, cứu ta a......”

   “Thải Vân, Thải Vân......Con làm sao vậy...... được dọa nương a......” Tam phu nhân đứng xa Lạc Thải Vân lắm, muốn tới gần, lại tới gần được, sốt ruột đảo quanh tại chỗ......

   Lạc Mộng Khê lặng lẽ quan sát đại phu nhân, trong đáy nàng chợt lóe tia kinh ngạc và khó hiểu rồi biến mất: Quả nhiên ngoài dự đoán của ta, đoạn gấm tuyết kia có vấn đề. Nếu lúc trước ta bán đoạn gấm tuyết cho Lạc Thải Vân, vậy tại người lăn lộn mặt đất chính là Lạc Mộng Khê ta......

   “Thái y, Thái y......” Sắc mặt Lạc Thừa tướng trầm, gấp giọng gọi Thái y: Cúc Hoa yến lần này, cả ba nữ nhi trong Tướng phủ đều nổi tiếng hết, đại nữ nhi Lạc Mộng Khê, vì làm sáng tỏ oan tình của mình, mà chỉnh Cảnh vương đến thân bại danh liệt, tiếng xấu lan xa. Chỉ sợ từ nay về sau, chủ đề mà dân chúng ở kinh thành về nhiều nhất chính là Lạc Mộng Khê thông minh như thế nào, lợi hại như thế nào, làm người ta vừa đồng tình lại kính nể như thế nào......

   Nhị nữ nhi Lạc Tử Hàm, tâm như rắn rết, đoạt tín vật của tỷ tỷ, giả mạo ân nhân cứu mạng của Cảnh vương, cùng Cảnh vương này ngại xấu thích đẹp, vong ân phụ nghĩa, lấy oán trả ơn, ngụy quân tử cấu kết với nhau làm việc xấu, hãm hại thân tỷ tỷ của chính mình, đến cuối cùng chính nghĩa chiến thắng, cái giỏ trúc múc nước công toi.

   Tam nữ nhi Lạc Thải Vân, bình thường vẫn hề lên tiếng, vừa xuất lại bỗng nhiên nổi tiếng, toàn trường khiếp sợ, hề giữ hình tượng mà lăn lộn trước nhiều người.

   Tuy nàng trúng độc, mất mặt là tránh khỏi, nhưng chuyện người trong phủ tính kế lẫn nhau khắc sâu vào lòng người. Chuyện của Lạc Thải Vân chỉ làm cho mọi người có ấn tượng tốt đối với Tướng phủ: Nhìn xem, Tướng phủ này lại bị người nhà tính kế......

   “Đến đây, đến đây......” lão giả hơn năm mươi tuổi, chòm râu dài rất nhanh từ trong đám người ra, nháy mắt đến trước mặt Lạc Thải Vân, cũng biết dùng phương pháp gì, Lạc Thải Vân đứng ở chỗ bất động, tiếng kêu thảm thiết cũng theo đó mà biến mất dấu vết.

   Lão giả bắt lấy cổ tay trở thành bộ dạng hư thối của nàng, dừng lại lát, mâu quang hơi trầm xuống, rất nhanh lấy ra viên thuốc nhét vào trong miệng Lạc Thải Vân:

   “Lạc Thừa tướng, vị Lạc tiểu thư này là trúng cự độc, lão hủ cho nàng ăn thanh độc dược hoàn, độc tố tạm thời khuếch tán nữa, chỉ có điều, cần phải lập tức giải độc, nếu , tính mạng của Lạc tiểu thư khó giữ.”

   Gọi thị vệ tới, nâng Lạc Thải Vân hôn mê bất tỉnh , các cung nữ bỏ thêm lượng lớn hương xông ở đại sảnh, cuối cùng áp được cổ tanh tưởi kia xuống.

   Các đại thần giao đãi việc xong, tất cả đều rời khỏi đại sảnh. Nhóm nha hoàn, nô bộc đương nhiên cũng đều thức thời mà rời . Trong lúc nhất thời, toàn bộ đại sảnh chỉ còn lại nhóm tài tử, tài nữ trẻ tuổi.

   Nhóm tài tử, tài nữ sớm có chút quen biết, đứng chung chỗ tán gẫu đến khí thế ngất trời, chẳng qua, các tài tử vừa chuyện phiếm, lại vừa lặng lẽ quan sát Lạc Mộng Khê và Hạ Hầu Yên Nhiên. Lạc Mộng Khê tươi mát, xuất trần giống như thánh địa tuyết liên, khí chất tao nhã đừng là toàn bộ nữ tử trong đại sảnh, chỉ sợ toàn bộ thế gian cũng ai có thể bì kịp, chính là, nàng vì cái gì lại trúng độc hủy dung chứ, nếu , khẳng định mỹ nữ tuyêt sắc, lấy về nhà, cũng đẹp mặt.

   Về phần Hạ Hầu Yên Nhiên, diện mạo tuyệt mỹ, khí chất so với Lạc Mộng Khê kém hơn chút, nếu Lạc Mộng Khê bị hủy dung, Cúc Hoa yến lần này, chắc chắn trở thành đối tượng để nhóm tài tử cạnh tranh để cưới về.

   Về phần ánh mắt của nhóm tài nữ, có ngoại lệ, tất cả đều tập trung người Nam Cung Quyết vẫn ngồi ở ghế nhúc nhích, khuôn mặt tuấn, bình tĩnh, ánh mắt thâm thúy nhìn ra ngoài cửa sổ. Si mê, ái mộ, ngượng ngùng cái gì cần có đều có......

   Lạc Mộng Khê quanh năm ở Tướng phủ, hơn nữa địa vị của nàng trước kia rất thấp, ngoài người trong Tướng phủ, căn bản quen biết chi nữ đại quan, cho dù là tại, toàn bộ đại sảnh, nàng cũng chỉ quen biết ba người Nam Cung Quyết, Lạc Tử Hàm, Hạ Hầu Yên Nhiên.

   Nam Cung Quyết là đối tượng mà phần lớn nữ tử ái mộ, lấy hiểu biết của Lạc Mộng Khê đối với , nếu Lạc Mộng Khê tìm bắt chuyện cự tuyệt, nhưng Lạc Mộng Khê nhất định thành đối tượng mà chúng nữ tử ghen ghét, nữ tử đố kị thực đáng sợ. Lạc Mộng Khê muốn mình chết toàn thây, cho nên, vẫn là an phận chút .

   Về phần Lạc Tử Hàm, lúc này mình đứng ở cách đó xa, cúi đầu, biết suy nghĩ cái gì. Vài nàng khuê các đứng ở phía sau nàng ba, bốn thước, vừa tán gẫu vừa đối với nàng chỉ trỏ, trong mắt lộ ra trào phúng và khinh thường: “Người có tâm địa rắn rết giống như ả, ai còn dám cưới......”

   “Chính là, chính là...... Nếu ta là ả, sớm thức thời mà rời khỏi hoàng cung rồi......”

   “Da mặt của người ta so với tường thành còn dày hơn, so với chúng ta chỉ có......”

   Tiếng mấy người kia trào phúng, Lạc Mộng Khê đều có thể nghe thấy, Lạc Tử Hàm đương nhiên cũng có thể nghe thấy, chẳng qua ngoài trừ sắc mặt nàng trầm ra, có phản ứng gì khác.

   Hạ Hầu Yên Nhiên đứng ở nơi cách xa Nam Cung Quyết năm, sáu thước, muốn cùng Nam Cung Quyết trò chuyện, nhìn khuôn mặt tuấn chút biểu tình, thái độ lạnh lùng của , Hạ Hầu Yên Nhiên vài lần muốn đến bên mở miệng vài câu lại bị nàng nuốt ngược trở vào. Vì lần trước bị giáo huấn, nàng tự nhiên dám lại đến gần Nam Cung Quyết quá......

   mình đứng ở chỗ này thực nhàm chán, Lạc Mộng Khê muốn dạo xung quanh viện chút, nhìn ngắm cảnh đẹp của hoàng cung này, bỗng nhiên có vài cung nữ bưng hoa Cầu đủ màu sắc vào đại sảnh.

   Đỉnh cao nhất trong Cúc Hoa yến, chính là nhóm tài tử, tài nữ đưa hoa Cầu cho ý trung nhân của mình, tuy rằng đưa hoa Cầu chỉ là biểu đạt ý ái mộ, nhất định thành thân, nhưng lúc trước cũng có người vì vậy mà kết thành nhân duyên, cho nên, đối với việc đưa hoa Cầu mà , nhóm tài nữ, tài nữ tất nhiên là vui sướng nhất.

   Trong nháy mắt các cung nữ bưng hoa Cầu vào đại sảnh, đáy mắt thâm thúy của Nam Cung Quyết lên đạo quang mang khác thường, lập tức lại khôi phục bình tĩnh.

   “Tiểu thư, hoa Cầu!” cung nữ tới, đem khay hoa Cầu trình lên trước mặt Lạc Mộng Khê.

   Lạc Mộng Khê nhìn nhóm tài tử, tài nữ cội vàng cầm lấy hoa Cầu, ánh mắt chớp chớp, đưa tay lấy hoa Cầu màu thiển tử, tinh tế quan sát: Ta trước kia chỉ nghe qua việc nữ tử chiêu phu ném tú cầu, nghĩ tới cũng có thể đưa hoa Cầu bày tỏ tình ......

   Các tài tử sau khi lấy được hoa Cầu, ánh mắt nhìn phía Hạ Hầu Yên Nhiên: Lạc Mộng Khê khí chất xuất trần, nhưng dù sao tướng mạo xấu xí, mỗi ngày nhìn mặt quỷ, làm mọi người chán ghét, nàng phải là lựa chọn tốt nhất.

   Hạ Hầu Yên Nhiên, đệ nhất mỹ nhân Tây Lương quốc, lại là công chúa, dung nhan tuyệt mỹ, khí chất cũng tệ, nếu có thể lấy nàng làm vợ, tiền đồ sáng lạng.

   Tuy rằng nàng thích Lạc vương gia, nhưng Lạc vương gia gần nữ sắc a, cho nên, bọn họ vẫn có cơ hội, trước đưa hoa Cầu, để Yên Nhiên công chúa có chút ấn tượng với mình ......

   Về phần nhóm tài nữ, sau khi lấy được hoa Cầu, ánh mắt ái mộ tự nhiên là nhìn Nam Cung Quyết, chính là việc Nam Cung Quyết gần nữ sắc, các nàng chỉ nghe , mà còn chính mắt nhìn thấy, đứng cách thước, làm thế nào mới có thể tao nhã đưa hoa Cầu cho Lạc vương gia đây......

   Hạ Hầu Yên Nhiên sau khi lấy được hoa Cầu, chậm rãi hướng Nam Cung Quyết, các tài nữ khác thể tao nhã đem hoa cầu đưa vào tay Nam Cung Quyết, nhưng nàng có thể......

   Ai ngờ, ngay tại lúc Hạ Hầu Yên Nhiên tới Nam Cung Quyết hai thước, muốn đưa hoa Cầu cho Nam Cung Quyết khi, phía sau truyền đến tiếng gọi : “Yên Nhiên công chúa!”

   Hạ Hầu Yên Nhiên nhàng xoay người, thấy Nam Cung Phong sớm rời khỏi đại sảnh, biết từ khi nào trở lại, khuôn mặt tuấn lộ ý cười sủng nịch, đưa tay đem hoa cầu trong tay mình đưa cho nàng.

   Lạc Mộng Khê khinh thường cười lạnh tiếng: Nam Cung Phong ra rất thông minh, ở Thanh Tiêu quốc thân bại danh liệt, nếu có thể lấy Hạ Hầu Yên Nhiên làm vợ, có được Tây Lương quốc cường đại như vậy làm hậu thuẫn, mọi người tự nhiên dám coi khinh .

   “Mộng Khê!” Ngay tại lúc Lạc Mộng Khê thầm suy nghĩ, mùi đàn hương nhàn nhạt bắt đầu quanh quẩn, giọng quen thuộc vang lên ở phía sau. Lạc Mộng Khê trả lời tiếng, nhàng xoay người, thấy Nam Cung Quyết quần áo màu trắng, tuấn mỹ giống người phàm đứng ở trước mặt nàng, đáy mắt thâm thúy lóe lên tia chân tình khó hiểu.

   Khi Lạc Mộng Khê còn chưa kịp phản ứng, Nam Cung Quyết cầm đôi tay của nàng, đem hoa Cầu màu lam đặt vào trong tay nàng…
   Last edited by a moderator: 13/8/14
   minhhanhng, Phong Vũ YênAliren thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :