1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Lạc Vương Phi - Mạn Diệu Du Li (128.16/128c) END

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   [​IMG] Chương 60 : Tứ hôn

   Edit : kun'xjh​


   Tr được post vào cn hàng tuần, tuần nào hk post tuần sau mới post...Các nàng chú ý ná

   “Mộng Khê, ngươi tặng bổn vương hoa Cầu sao?” Khóe miệng Nam Cung Quyết khẽ nhếch vẽ lên nụ cười nhạt, rất nhạt, nhưng lại mang theo lực hấp dẫn trí mạng. Đáy mắt thâm thúy lên tia mong đợi.

   Trong nháy mắt, tất cả ánh mắt của mọi người trong đại sảnh đều tập trung người Lạc Mộng Khê.

   “Lạc vương gia đưa hoa Cầu cho Lạc Mộng Khê sao?” Tiếng kinh hô khó có thể tin cùng với tiếng khóc của nhóm nữ tử vang lên trong đại sảnh: Cái người xấu xí quái dị đó, có điểm nào tốt chứ, Lạc vương gia tại sao lại coi trọng nàng…

   “Nhưng mà, Lạc vương gia phải gần nữ sắc sao? Tại sao bây giờ lại đứng gần Lạc Mộng Khê như vậy?” Giọng nữ nghẹn ngào lộ ra nồng đậm kinh ngạc: Chẳng lẽ Lạc vương gia thử đến gần nữ tử, nên muốn bắt đầu thử từ xấu nữ…

   Trong mắt các tài tử cũng lóe lên kinh hãi: Lạc vương gia là người thông minh, Yên Nhiên công chúa thân phận cao quý chọn, lại chọn xấu nữ Lạc Mộng Khê, ta nhìn nhầm chứ?

   “Nam Cung Quyết, ngươi làm cái gì vậy?” Lạc Mộng Khê nổi giận đùng đùng, dùng truyền nhập mật hỏi: Nam Cung Quyết đáng ghét, người muốn thoát khỏi Hạ Hầu Yên Nhiên nên mới lấy ta làm lá chắn, chính là nhàm chán có việc gì làm, muốn khiến ta trở thành đối tượng để nhóm nữ tử ghen ghét sao?

   Trong tiềm thức của Lạc Mộng Khê, Nam Cung Quyết đưa hoa Cầu phải vì thích nàng, mà là có mục đích khác. Nam Cung Quyết tâm tư kín đáo, ngấm ngầm mưu tính sớm khắc sâu trong lòng Lạc Mộng Khê.

   “Lạc Mộng Khê, người thân là Lạc đại tiểu thư, dung nhan bị hủy, cho nên, các tài tử chỉ biết trông mặt đặt tên tặng hoa Cầu cho ngươi. Bổn vương đành lòng thấy ngươi lòng tràn đầy thích thú đến tham gia Cúc Hoa yến lại tay ra về, vì vậy, tặng hoa Cầu cho ngươi!”

   như vậy, Mộng Khê cũng phải tạ ơn Lạc vương gia vì cho ta mát mặt như vậy!” Lạc Mộng Khê thản nhiên cười, ngữ khí ôn nhu, nhưng ngươi hiểu nàng biết, đây là điềm báo nàng chuẩn bị nổi giận.

   “Tạ ơn cần, đưa hoa Cầu của ngươi cho bổn vương, nhóm tài nữ biết khó khăn mà tiếp cận bổn vương nữa, như vậy, hai người chúng ta xem như đôi bên cùng có lợi!”

   Nam Cung Quyết tùy ý , ngữ khí hàm chứa lười biếng, ánh mắt thâm thúy thỉnh thoảng nhìn Lạc Mộng Khê, ngấm ngầm xem phản ứng của nàng.

   Bất luận Lạc Mộng Khê có đưa hoa Cầu cho Nam Cung Quyết hay , cũng ngăn được nhóm tài nữ tặng hoa Cầu cho . Vì ở Cúc Hoa yến, chỉ cần ngươi thích người kia, có thể tặng hoa Cầu cho (nàng), đương nhiên ngươi kia nhận hay là việc của (nàng).

   Lạc Mộng Khê gật đầu, ý cười trong đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng càng đậm: “Lạc vương gia thực thông minh, Mộng Khê tự thấy hổ thẹn vì bằng!”

   chậm, khi đó nhanh, Lạc Mộng Khê vừa dứt lời, Nam Cung Quyết còn chưa kịp làm ra phản ứng gì, Lạc Mộng Khê đem hoa Cầu màu thiển tử ném hướng Nam Cung Quyết.

   Nhưng ở trong mắt người ngoài nhìn được, Lạc Mộng Khê ném hoa Cầu cho Nam Cung Quyết, hoa Cầu bay nhanh, rất nhanh. Sau khi ném ra, trong nháy mắt rơi xuống đất, ai có thể bắt được. Cho nên Lạc Mộng Khê nghĩ rằng, Nam Cung Quyết bắt được hoa Cầu.

   Nam Cung Quyết đưa hoa Cầu cho Lạc Mộng Khê, nhưng lại nhận hoa Cầu của nàng. Như vậy, nhóm tài tử nghĩ đến việc Nam Cung Quyết đưa hoa Cầu cho Lạc Mộng Khê là có nguyên nhân, trong lòng đối với Nam Cung Quyết càng thêm kính nể, ái mộ hơn:

   Lạc vương gia phải là người lãnh tâm lãnh tình, chính là thích đem mọi việc giấu ở trong lòng, nư tử như Lạc Mộng Khê có ai muốn tiếp cận, vậy mà cũng sẵn lòng giúp. Người như vậy xứng là vị hôn phu tốt nhất…

   Sau khi ném hoa Cầu trong tay , đáy mắt lãnh đạm của Lạc Mộng Khê lên tia ý cười đùa giỡn: Nam Cung Quyết, ngươi muốn hoa Cầu trong tay ta phải ? Ta đây đưa cho ngươi, xem ngươi giúp ta nhiều lần như vậy, ta cũng phải chiếu cố giúp ngươi, cho ngươi tận hưởng si mê và ái mộ của nhóm tài nữ…

   Kỳ Lạc Mộng Khê còn có mục đích khác: Nam Cung Quyết, ngươi muốn hoa Cầu của nhóm nữ tử, ta liền khiến cho các nàng tặng ngươi, hoa Cầu của nhóm tài nữ nhiều đến nổi đè chết ngươi!

   Chính Là, mọi việc khó liệu, ngày tại lúc Lạc Mộng Khê đứng ngoài xem trò hay, chờ nhóm tài nữ hất tay ném hoa Cầu hướng Nam Cung Quyết, hoa Cầu tử sắc do Lạc Mộng Khê ném ra vẫn chưa rơi xuống đất, mà là rơi thẳng vào trong tay Nam Cung Quyết…

   Khóe miệng Nam Cung Quyết cong lên, chứa tia ý cười vì mưu kế thực được:

   Toàn bộ đại sảnh ngoại trừ im lặng vẫn là im lặng, yên tĩnh làm cho ngươi ta thấy áp lực, mọi người hít thở thông. Tất cả nhóm tài nữ, tài tử trong đại sảnh đều tập trung người Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê: Lạc vương gia tặng hoa cầu cho Lạc Mộng Khê, cũng nhận hoa Cầu của nàng, hai người bọn họ ở trước mặt mọi người đính tình sao…

   Thực ra, người kinh hãi nhất chính là Lạc Mộng Khê: Nam Cung Quyết lại tiếp được hoa Cầu, việc này cũng quá khó tin , võ công của rốt cục cao tới cảnh giới nào rồi, trong nháy mắt hề phòng bị vẫn tiếp được hoa Cầu…

   Việc này cũng quá trọng yếu, quan trọng là, Lạc Mộng Khê nàng thảm rồi, nàng trở thành đối tượng ghen ghét của nhòm tài nữ…

   “Nam Cung Quyết tại sao chàng lại có thể tặng hoa Cầu, hoa Cầu của chàng là của ta!” Hạ Hầu Yên Nhiên phóng tới, hề giữ hình tượng mà rống lên với Nam Cung Quyết.

   Nam Cung Quyết tay cầm hoa Cầu, chút hoang mang, mâu quang thâm thúy lóe lên sắc bén và lãnh: “Yên Nhiên công chúa nhận hoa Cầu của Ngũ Hòang đệ, chẳng khác nào là định tình với Ngũ Hoàng đệ. Bổn vương muốn tranh đoạt thứ gì của Ngũ Hoàng đệ, đương nhiên đưa hoa Cầu của mình cho Yên Nhiên công chúa!”

   Ý của Nam Cung Quyết, Lạc Mộng Khê nghe hiểu, nhưng biết mọi người có nghe ra hay : Nam Cung Quyết vốn muốn tranh giành ngôi vị Hoàng đế với Nam Cung Phong…

   Nghe vậy, Hạ Hầu Yên Nhiên thèm nhìn khuôn mặt tuấn tú biến đen của Nam Cung Phong đứng phía sau, giống như ném xuống thứ gì khiến nàng chán ghét, hất tay đem hoa Cầu Nam Cung Phong tặng ném qua bên:

   “Nam Cung Quyết, vừa nãy là bản công chúa nhất thời phản ứng kịp, mới bị người ta xỏ mũi, tiếp nhầm hoa Cầu. giờ, hoa Cầu này bị bản công chúa vứt , có thể đưa hoa Cầu của chàng cho bản công chúa hay ?”

   Tuy rằng tặng hoa Cầu nhất định phải tứ hôn, nhưng Hạ Hầu Yên Nhiên lại nghĩ Nam Cung Quyết lại đưa hoa Cầu cho Lạc Mộng Khê. Huống chi, Hạ Hầu Yên Nhiên là người trong hoàng thất, tâm cao khí ngạo.

   Thế nhưng giờ lại xuất thêm Lạc Mộng Khê, dung mạo mặc dù xấu xí, nhưng khí chất so với nàng lại đơn giản, nếu như làm trò trước mặt mọi người, Nam Cung Quyết phải lấy hoa Cầu đưa cho Lạc Mộng Khê về, khiến cho nàng lusng túng vì bị bẻ mặt, nhất cử lưỡng tiện.

   Hạ Hầu Yên Nhiên phi thường vui vẻ khi nghĩ đến kết quả này, ai bảo khí chất người Lạc Mộng Khê lại ưu tú hơn nàng chứ.

   “Hoa Cầu của bổn vương đưa cho Mộng Khê, đồ tặng rồi, há có thể lấy lại chứ!” Nam Cung Quyết ngữ khí lạnh như băng, để ý đến đáy mắt của Hạ Hầu Yên Nhiên toát ra lửa giận ngút trời, cùng với khuôn mặt nhắn vì tức giận mà vặn vẹo nghiêm trọng, thản nhiên : “Bổn vương tìm được người, cần phải ở trong đại sảnh ngây ngốc nữa. Bổn vương và Lạc Mộng Khê trước, các vị xin cứ tự nhiên!”

   xong, để ý đến khuôn mặt hé ra kinh ngạc cùng khiếp sợ của mọi người trong đại sảnh, Nam Cung Quyết nắm tay Lạc Mộng Khê, kéo nàng bước nhanh ra ngoài:

   Nhóm tài nữ ánh mắt băng lãnh mang theo sát chiêu nhìn Lạc Mộng Khê, nếu ánh mắt có thể giết người, phỏng chừng Lạc Mộng Khê sớm chết trăm ngàn lần. Tuy rằng bọn họ cũng sợ nhóm tài nữ này, nhưng nơi này rất nguy hiểm, vẫn nên sớm rời khỏi là tốt nhất…

   “Nam Cung Quyết!” Sau khi Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê ra ngoài đại sảnh, Hạ Hầu Yên Nhiên mới từ phẫn nộ quay về, bàn tay bé cầm hoa Cầu đột nhiên nắm chặt. Trong phút chốc, hoa Cầu bị nội lực thâm hậu của nàng chấn thành phấn…

   Lửa giận thiêu đốt, đáy mắt thoáng lệ quang: Nam Cung Quyết, chàng chú ý đến ta, đáp lại ta, hoàn toàn coi khinh ta như vậy, bản công chúa tuyệt đối bỏ qua cho chàng…

   Đợi chút, Nam Cung Quyết phải gần nữ sắc sao? Nhưng ràng chàng vừa mới đến rất gần Lạc Mộng Khê, khi ra đại sảnh, hai người bọn họ còn giống như nắm tay, chẳng lẽ chàng có thể gần nữ sắc…

   Lại về khi Nam Cung Quyết kéo tay Lạc Mộng Khê rời khỏi đại sảnh, nàng có phản đối, tất cả mọi người hiểu lầm, nhưng nàng chút cũng quan tâm. Huống chi, ánh mắt như giết người của nhóm tài nữ nhìn nàng, làm cho người ta được lời nào.

   Tuy rằng các nàng hiểu lầm Lạc Mộng Khê, nhưng Lạc Mộng Khê cùng bọn họ ngày oán, tối cừu, tất nhiên là đại khai sát giới. Cho nên, mới rời khỏi nơi đó, nhắm mắt làm ngơ.

   Cái gọi là Cúc Hoa yến, chính là khi mở hoa cúc, Thanh Hoàng, tần phi hậu cung, chúng đại thần và gia quyến cùng nhau ăn cua thưởng cúc. Phóng tư phóng tình, các tài tử, tài nữ thân thiết gặp nhau ở đây.

   Sau khi Thanh Hoàng và chúng đại thần rời khỏi phòng khách, ở phòng ăn của yến hội chỉ dùng chút thức ăn đơn giản, sau đó dời ra ngoài phòng ăn cua thưởng cúc mà thôi. Đương nhiên tiến hành ở ngoài phòng.

   Dựa vào thời gian tính toán, Thanh Hoàng và chúng đại thần ăn cua thưởng cúc. Cho nên, sau khi rời khỏi đại sảnh, Nam Cung Quyết kéo Lạc Mộng Khê về phía Cúc Hoa yến nơi đám ngươi Thanh Hoàng ở.

   Sau khi được đoạn, Lạc Mộng Khê thấy xung quanh có người, hờn giận nhìn cổ tay bị bàn tay to của Nam Cung Quyết nắm chặt. Bất thình lình lật tay muốn thoát khỏi Nam Cung Quyết: “Nơi này có ai, ngươi và ta cũng an toàn, cần phải đóng kịch nữa, việc ta là lá chắn, coi như phối hợp với nhau thôi”

   Nam Cung Quyết vẫn gì, mâu quang thâm thúy lóe vẻ mất tự nhiên: Nàng cũng phải là lá chắn…

   Cổ tay của Lạc Mộng Khê bị Nam Cung Quyết nắm chặt in lên năm dấu tay, để ý hỏi: “Nam Cung Quyết, ngươi rất chán ghét Yên Nhiên công chúa sao?”

   “Vì sao lại hỏi như vậy!” Nam Cung Quyết mâu quang thâm thúy nhìn đối phương, biết suy nghĩ cái gì.

   “Bởi vì nàng thích quấn ngươi, mà khi ngươi nhìn nàng, ánh mắt ngoại trừ lộ ra tĩnh mịch, còn có tia chán ghét làm ngươi ta thể cảm nhận được!” Đối với quan sát của mình, từ trước đến nay Lạc Mộng Khê rất tự tin.

   “Ngươi quan sát rất cẩn thận!” Giọng Nam Cung Quyết rất bình tĩnh, làm cho ngươi ta nghe ra ý tứ trong lời của .

   “Đó là đương nhiên, đối với việc ta thấy hứng thú, ta luôn quan sát rất cẩn thận!” Ý của Lạc Mộng Khê là nàng đối với ‘Thái độ của Nam Cung Quyết với Hạ Hầu Yên Nhiên’ cảm thấy hứng thú, nhưng sau khi xong mới phát giác, những lời này giống như có hai tầng ý nghĩa, ý của khác tầng khác chính là: Lạc Mộng Khê đối với Nam Cung Quyết cảm thấy hứng thú, cho nên mới cẩn thận quan sát ......

   Nhưng loại tình này nàng lại thể giải thích, bởi vì càng giải thích khiến mọi việc càng vẽ càng đen: Tại sao hôm nay ta lại xúi quẩy như thế chứ, lỡ lời, là làm sai việc......

   Thông minh như Nam Cung Quyết, đương nhiên cũng nghe ra tầng ý nghĩa khác, liếc mắt nhìn phía Lạc Mộng Khê, đáy mắt thâm thúy lên tia trêu tức, muốn cái gì đó, Lạc Mộng Khê giành mở miệng trước:

   “Thời gian còn sớm, Mộng Khê có chút mệt mỏi, trước bước, Lạc vương gia xin cứ tự nhiên!”

   xong, đợi Nam Cung Quyết trả lời, Lạc Mộng Khê bước nhanh về phía trước: Hôm nay bước ra ngoài bằng chân trái hay sao ấy, ta vẫn nên ít , ít làm, sớm trở về nghỉ ngơi chút, miễn cho lại phát sinh việc khác.

   Nhìn thân ảnh vội vàng rời của Lạc Mộng Khê, mâu quang thâm thúy của Nam Cung Quyết lên tia trêu tức nhu tình, cầm khăn lụa trong tay mở ra trước mặt, nhất thời, cỗ mùi hoa khương dã tươi mát phả vào mặt......

   “Nam Cung Quyết!” Tiếng gọi quen thuộc vang lên bên cạnh, khăn lụa trong tay nháy mắt rơi vào tay Bắc Đường Diệp rồi: “Mười dặm Bình Hồ sương trắng trời

   Ngắn ngắn tóc xanh sầu bao năm

   Nhìn trăng đơn độc mong tri kỉ

   Chỉ nguyện uyên ương làm tiên.*

   Thơ hay, thơ hay a, lại kết hợp thêu khăn lụa này, nước như có như cùng với hoa khương dã bên dòng suối, là tình ý kéo dài, ý cảnh sâu xa......”

   “Nhất là chữ Khê này, như nước chảy mây trôi, phiêu dật xuất trần, lại giống như vẩy mực vẽ, đẹp khiến người ta lóa mắt, là người cũng như tên, tên giống người......”

   Bắc Đường Diệp tay cầm khăn lụa liên tục tán thưởng, Nam Cung Quyết mâu quang sắc bén lên tia hờn giận, đưa tay đoạt lại khăn lụa: “Bắc Đường Diệp, làm sao ngươi có thể ở trong này?”

   “Khăn lụa này là Lạc Mộng Khê đưa cho ngươi sao!” Đáy mắt trêu tức của Bắc Đường Diệp lóe lên tia quỷ dị: “Xem ra Lạc Mộng Khê cũng có ý với ngươi, vậy ngươi chuẩn bị khi nào ...”

   “Lắm lời!” Nam Cung Quyết mở miệng: “Bắc Đường Diệp, ngươi còn chưa trả lời câu hỏi của bổn vương, tại sao ngươi lại xuất ở đây?”

   “Bổn hoàng tử là tới gọi ngươi tham gia Cúc Hoa Yến, tất cả mọi người tới rồi, còn thiếu mình ngươi và Lạc Mộng Khê. Lạc Mộng Khê đâu rồi, nàng phải cùng với ngươi khỏi đại sảnh sao?” Bắc Đường Diệp ngữ khí mang theo đùa giỡn, tìm kiếm xung quanh, nhưng thấy bóng dáng của Lạc Mộng Khê.

   “Nàng về Lạc phủ nghỉ ngơi rồi.” Đáp câu thản nhiên, Nam Cung Quyết xoay người về hướng Cúc Hoa yến: Nam Cung Quyết thân nhiễm bệnh nặng, thể ăn cua, tham gia Cúc Hoa yến chỉ là hình thức.

   “Mệt mỏi nghỉ rồi, là mượn cớ sao, bổn hoàng tử nhìn ra, nàng là mắc cỡ, ngượng ngùng khi đối mặt với ngươi.” Bắc Đường Diệp ngữ khí mang theo đùa giỡn, sau lại bất đắc dĩ mở miệng: “Yên Nhiên công chúa ở Cúc Hoa yến, nếu như Lạc Mộng Khê vắng mặt, Thanh Hoàng chắc chắn kết đôi ngươi với Yên Nhiên công chúa ngồi cùng nhau.”

   Bắc Đường Diệp còn chưa xong, đáy mắt của Nam Cung Quyết chợt lóe, giống như nghĩ tới cái gì đó, bước đột nhiên dừng lại: “Bắc Đường Diệp, ngươi đến Cúc Hoa yến với hoàng thượng, thân thể bổn vương được khỏe, về vương phủ nghỉ ngơi, còn có, phái người thăm dò việc, có liên quan đến Lạc Mộng Khê!”

   Sau khi cùng Nam Cung Quyết cáo biệt, Lạc Mộng Khê mang theo Băng lam, Lôi Viễn, Lôi Thanh trở về Lạc phủ. Băng Lam vài lần muốn hỏi Lạc Mộng Khê, vì sao lại có ánh mắt ảo não như vậy, lời của Băng Lam vừa đến miệng, lại nuốt trở vào.

   Sau khi về đến Lạc phủ, Lạc Mộng Khê dùng qua loa bữa cơm, sau đó nằm thẳng lên giường, lại lăn qua lăn lại ngủ được.

   Đại phu nhân phân cho ta đoạn gấm tuyết kia, sớm động tay động chân là tránh khỏi, chính là từ lúc phát đoạn gấm tuyết ấy đến nay rất lâu rồi, như vậy nếu để mặc được ở mình, nhất định phải qua tay nhiều người. Vì sao người khác chạm vào lâu có việc gì, đến lượt Lạc Thải vân lại xảy ra chuyện?

   Đoạn gấm tuyết này đến bây giờ mới dùng chính là muốn đến tham gia Cúc Hoa yến mới mặc. Chẳng lẽ muốn phát tác khi mặc, phải có thuốc dẫn, mà thuốc dẫn này chỉ trong hoàng cung mới có, nơi khác tìm thấy được…

   Còn có, lúc ở đường, cũng có thích khách muốn ám sát ta, may mà có người của Nam Cung Quyết thầm bảo hộ. Xem ra đại phu nhân ngăn cản ta tham gia Cúc Hoa yến, là lo nghĩ cho quốc sư.

   Đại phu nhân, Phùng Thiên Cương, Lạc Tử Quận rốt cục là có quan hệ gì đây…

   Nam Cung Quyết, Lạc Mộng Khê có tham gia Cúc Hoa yến nữa, nhóm tài nữ ngồi ở yến hội đỏ mắt chờ mong Nam Cung Quyết đến đều bị làm cho thất vọng.

   Nhất là Hạ Hầu Yên Nhiên, nàng nghĩ đến việc Nam Cung Quyết tham gia Cúc Hoa yến, là vì an ủi Lạc Mộng Khê, cùng nàng tiêu dao dạo, trong lòng càng thêm thù địch và hận ý đối với Lạc Mộng Khê. Trong đáy mắt hoang dã lên tia lãnh:

   Xem ra Quyết có thể gần nữ sắc, ta nhất định phải ra tay trước để chiếm ưu thế. Quyết là của ta, ai cũng thể cướp !

   Cúc Hoa yến lần này, đa số nhóm tài nữ, tài tử đều có người trong lòng đến chọn. Tất cả đều cúi đầu tỏ vẻ cầu khẩn, cúi đầu buồn bực ăn cua trước mặt. Chỉ có Thanh Hoàng và chúng đại thần là hưng phấn, vừa ăn vừa chuyện, vừa vừa cười.

   Màn đêm buông xuống, Cúc Hoa yến cũng tan. Tất cả đại thần cùng phu nhân và tử nữ rời khỏi hoàng cung. Hạ Hầu Yên Nhiên quyết định mặt dày phen, đến ngự thư phòng của Thanh Hoàng: Lúc này đây, chỉ có thành công, thể thất bại!

   Thái giám dẫn đường, Hạ Hầu yên Nhiên chậm rãi vào ngự thư phòng. Thanh Hoàng cúi đầu phê duyệt tấu chương, thấy Hạ Hầu Yên Nhiên đến, liền buông tấu chương trong tay xuống, cất tiếng hỏi: “ biết Yên Nhiên vội vã đến gặp trẫm, là có chuyện gì?”

   “Thưa Thanh Hoàng, là chuyện về Yên Nhiên và Lạc vương gia.” Hạ Hầu Yên Nhiên do dự lát, lộ vẻ ngại ngùng, lời ngay : “Thanh Hoàng, chắc hẳn người cũng biết, Yên Nhiên sớm có lòng ái mộ đối với Lạc vương gia. Yên Nhiên biết, Lạc vương gia từ lâu hình thành thói quen gần nữ sắc, trong thời gian ngắn sửa được, nhưng Yên Nhiên cũng để ý, nguyện lòng ở bên cạnh Lạc vương gia, cho đến khi chàng chịu gần nữ sắc mới thôi…”

   Nghe vậy, gương mặt của Thanh Hoàng lộ ra vẻ khó xử: “Việc này…Ngộ nhỡ kiếp này Quyết nhi gần nữ sắc, chẳng phải là chậm trễ thời gian quý báu của Yên Nhiên sao…”

   Khi sáng, Nam Cung Quyết ở trong đại sảnh tỏ sở tác sở vi, chàng thỉnh thoảng có thể quên chuyện sắc giới, có thể gần nữ sắc, tin rằng tương lai sau này, chàng đem lục giới của phật giáo quên sạch .

   Thanh Hoàng cũng biết việc này, nếu người biết, ta cần phải . Chẳng phải là càng có thể thể thâm ý sâu nặng của Hạ Hầu Yên Nhiên ta đối với Nam Cung Quyết sao…

   “Yên Nhiên sợ, cho dù Lạc vương gia kiếp này thể từ bỏ thói quen sắc giới, Yên Nhiên cũng nguyện ý ở bên cạnh chàng!” Hạ Hầu Yên Nhiên trả lời thân thiết, mắt lộ ra vẻ chân thành, làm cho người ta thể tin tưởng lời của nàng:

   Thanh Hoàng hít hơi sâu: “Yên Nhiên, ngươi đối với Quyết nhi đúng là lòng say mê, trẫm biết kế tiếp phải làm thế nào rồi, ngươi tạm thời nghỉ ngơi . Trẫm an bài thích đáng chuyện này!”

   “Đa tạ Thanh Hoàng tác thành!” Hạ Hầu Yên Nhiên đối với Thanh Hoàng uyển chuyển thi lễ, trầm hạ mí mắt, ý cười đạt được mục đích từ từ lên: Nam Cung Quyết, chàng là…

   Sau khi hướng Thanh Hoàng cáo từ, Hạ Hầu Yên Nhiên xoay người ra bên ngoài. Vừa mới ra khỏi thư phòng, trong phòng liền truyền đến tiếng phân phó của Thanh Hoàng: “Người đâu, truyền Lạc vương Nam Cung Quyết!”

   Khóe miệng Hạ Hầu Yên Nhiên cong lên cười thành tiếng, bước về phía trước: Xem ra Thanh Hoàng sắp tứ hôn cho ta và Quyết, ta phải nhanh báo tin cho phụ hoàng, để người chuẩn bị ít của hồi môn…

   Thời gian hai nén nhang qua , Nam Cung Quyết tới ngự thư phòng: biết phụ hoàng cho truyền nhi thần đến đây là có chuyện gì?”

   “Quyết nhi, tuổi của con cũng còn , cũng đến lúc nạp phi, Cúc Hoa yến lần này chọn ra nương nào chưa?” Đáy mắt trong suốt của Thành Hoàng phảng phất tia nhìn hết thảy.

   “Phụ hoàng chính là muốn tứ hôn chon nhi thần!” Hạ Hầu Yên Nhiên đến thăm Thanh Tiêu quốc, giờ Thanh Hoàng gọi đến đây, câu đầu tiên đó là hỏi có ấn tượng với nữ tử của đại thần nào, thông minh như Nam Cung Quyết, đương nhiên đoán được kết quả của việc này.

   “Đúng vậy!” Thanh Hoàng dĩ nhiên chút do dự mà thừa nhận, Nam Cung Quyết từ rất thông minh. Cho nên, cùng nó chuyện cần vòng vo, nếu để mất cơ hội, khiến nó chuyển bị động thành chủ động. Thanh Hoàng khe khẽ hít hơi sâu:

   “Quyết nhi, con cũng biết Thanh Tiêu quốc chỉ còn lại hai hoàng tử là con và Phong nhi. Phong nhi vì chuyện của tiểu thư Lạc gia mà thân bại danh liệt, nếu như nó làm hoàng đế chúng đại thần phục, Thanh Tiêu quốc chịu châm biếm…”

   giờ, con là hy vọng duy nhất của Thanh Tiêu quốc, nhưng thời gian con ở Thiếu Lâm tự quá lâu, có thói quen gần nữ sắc. Cho nên, phụ hoàng muốn tìm phi tử cho con, giúp con sớm làm quen với cuộc sống bình thường.”

   “Lạc Mộng Khê!” Nam Cung Quyết đột nhiên ra tên Lạc Mộng Khê. Khi Thanh Hoàng còn chưa hoàn hồn, lại tiếp tục với ngữ khí kiến định: “Nếu như phụ hoàng nhất định phải tứ hôn, chọn Lạc Mộng Khê, nhi thần muốn ai khác ngoài nàng!”

   Thanh Hoàng suy tư lát, đáy mắt trong suốt lên tia ý cười đùa giỡn: “Tại sao?” Thanh Hoàng cho rằng Nam Cung Quyết hơi chống đối lại, nghĩ rằng nó đáp ứng nhanh như vậy.

   Nơi này là hoàng cung Thanh Tiêu, từng ngóc nghách, mọi nhất cử nhất động của mỗi người đều trốn thoát con mắt của . Khi sáng, Thanh Hoàng mặc dù cách đại sảnh, nhưng mọi việc phát sinh trong đại sảnh đều biết rất ràng. Chuyện của Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê đương nhiên cũng nghe , chỉ có điều vẫn bán tín bán nghi.

   Tóm lại, chuyện Nam Cung Quyết gần nữ sắc cũng chỉ lần tận mắt nhìn thấy, đột nhiên giờ lại nghe có thể gần nữ sắc, Thanh Hoàng dĩ nhiên nghi ngờ. Nhưng việc là do chính miệng Nam Cung Quyết ra, cho nên, Thanh Hoàng thể tin: Nam Cung Quyết thích Lạc Mộng Khê.

   Thanh Hoàng gặp qua bao nhiêu hạng người nên đối với Hạ Hầu Yên Nhiên mà , liếc mắt cái có thể nhìn thấy bản tính , Hạ Hầu Yên Nhiên là tính kế. Huống chi, ngay lúc đó Thanh Hoàng cũng rất muốn biết, Nam Cung Quyết có phải có thể gần nữ sắc hay .

   “Khi nữ tử khác tới gần nhi thần, nhi thần cảm thấy chán ghét, nhưng khi Lạc Mộng Khê đến gần, nhi thần lại cảm thấy rung động. Cho đến bây giờ, nữ tử duy nhất mà nhi thần có thể đến gần chỉ có Lạc Mộng Khê!”

   Nam Cung Quyết giọng bình tĩnh: “Phụ hoàng tứ hôn, đơn giản là muốn để cho nhi thần thay mặt nối dõi tông đường, nếu phụ hoàng ban tặng người mà nhi thần muốn tới gần, thậm chí là vô cùng chán ghét, tứ hôn của phụ hoàng chẳng khác nào là ban thưởng!”

   “Dung mạo của Lạc Mộng Khê xấu như quỷ, con cũng muốn lấy?” Vẻ trêu đùa trong đáy mắt Thanh Hoàng càng đậm.

   “Phụ hoàng, thích người là cần lý do, liên quan đến dung mạo!” Nam Cung Quyết ngữ khí ngưng trọng, nghiêm túc.

   Thanh Hoàng chăm chú nhìn Nam Cung Quyết lát, thấy ra trong mắt là chân thành, có chút hư tình giả ý nào. Hít hơi sâu, chậm rãi đến trước cửa sổ, đáy mắt trong suốt lên tia chua sót: “Quyết nhi, con và Phong nhi hoàn toàn giống nhau, nếu như nó có nửa giác ngộ của con, cũng đến nổi rơi vào tình huống lúc sáng!”

   Đây là khác nhau giữa người với người, trí tuệ của người quyết định hành vi của người đó. Lòng dạ Phong nhi hẹp hòi, hề nhìn sắc mặt người khác, nó làm nên việc lớn.

   Lại đến Quyết nhi, ở Thiếu Lâm tự tu dưỡng năm năm, cả người chín chắn, thận trọng, thấu hiểu lòng người, xứng đáng là vua của nước…

   “Quyết nhi, con thích Lạc Mộng Khê, vậy trẫm tứ hôn cho con!” xong, Thanh Hoàng nhìn ra cửa: “Người đâu, truyền thánh chỉ!”

   Con tại chỉ có thể gần Lạc Mộng Khê, trẫm ban nàng cho con, chờ nàng giúp con trở lại bình thường, có thể thân cận với nữ tử khác, trẫm nạp sườn phi cho con. Hậu duệ của Thanh Tiêu hoàng thất, đương nhiên càng nhiều càng tốt…

   Sáng sớm ngày thứ hai, Lạc Mộng Khê còn trong giấc mộng, bị Băng Lam gọi dậy đến đại sảnh tiếp chỉ: “Phụng thiên thừa vận, Hoàng Đế chiếu viết. Đại tiểu thư của Lạc phủ Lạc Mộng Khê, thiện lương nhân ý, ôn nhu nhàn thục, giỏi giang hơn người…Là khuôn mẫu mà chúng nữ tử phải học tập, đặc biệt ban thưởng cho Lạc vương Nam Cung Quyết làm chính phi, trong vòng ba ngày lập tức thành hôn, khâm thử, tạ ơn!”

   “Tạ ơn Hoàng thượng, Hoàng thượng vạn tuế vạn vạn tuế!” Mọi người quỳ gối từ đất đứng lên. Đáy mắt của đại phu nhân, tam phu nhân, Lạc Tử Hàm đều thoáng lệ quang, muốn đem nàng băm thay vạn đoạn: ngờ Nam Cung Quyết lại muốn lập kẻ xấu nhan này làm Vương phi, đáng ghét, là đáng ghét…

   Mà Lạc Mộng Khê vẫn còn khiếp sợ chưa có định thần lại: Việc này là như thế nào đây? Ban ta cho Nam Cung Quyết làm Vương phi, ta có nghe nhầm chứ…

   “Chúc mưng Thừa tường! Chúc mừng Thừa tướng!” Thái giám tuyên chỉ giao thánh chỉ cho Lạc thừa tướng, vẻ mặt tươi cười nịnh nọt.

   “Công công vất vả rồi!” Lạc thừa tướng bộ dạng lễ độ, vẻ mặt mang theo khó xử: “Nhưng mà, thời gian ba ngày quá nhanh, bổn tướng kịp chuẩn bị đồ cưới cho Mộng Khê…”

   “Chuyện này có đáng gì!” Vị thái giám kia cho là đúng: “Hoàng Thượng sớm chuẩn bị chu đáo cho Thừa tướng, người đâu, mang lễ vật Hoàng Thượng ban cho Lạc đại tiểu thư lên đây!”

   Vị thái giám kia vừa dứt lời, hơn mười thị vệ mang mấy rương lớn vào, đặt rương lớn đất, mở từng cái từng cái ra xem, chế phẩm quý báu lóe sáng, trân châu, bảo thạch đầy ắp, ngọc như ý, cây san hô, các thứ vật phẩm chân quý, cái gì cũng có…

   “Vâng…” Lạc thừa tướng cảm tạ cho có lệ, đáy mắt lên tia ý cười khổ tâm:

   Việc Lạc thừa tướng muốn làm vô cùng phức tạp, ngay từ đầu, chọn kim chủ là Nam Cung Quyết, lần đó mời Nam Cung Quyết đến Lạc phủ, chính là muốn thử thăm dò .

   Nhưng kết quả là: Nam Cung Quyết gần nữ sắc, thích tài bảo, cho nên, Lạc thừa tướng biết lấy gì đút lót để Nam Cung Quyết làm việc cho , bất đắc dĩ, đành phải tìm kim chủ khác…

   nghĩ tới, kim chủ tìm được rồi, người nọ cũng đáp ứng làm việc, nhưng Nam Cung Quyết lại dùng thánh chỉ đoạt Lạc Mộng Khê mà vị kim chủ kia muốn: Việc này làm sao mới tốt đây…

   “Thánh chỉ truyền xong, chúng ta xin cáo lui, Lạc thừa tướng, ba ngày sau, ngài chính là quốc trượng, sau này xin Thừa tướng chiếu cố nhiều hơn…”

   Hai chữ quốc trượng truyền vào trong tai, Lạc Mộng Khê trong phút chốc hoàn hồn, bỗng nhiên ngẩng đầu lên, nhanh đến trước mặt Lạc thừa tướng, đưa tay đoạt lấy thánh chỉ trong tay , mở ra xem…

   “Mộng Khê, con tại sao lại có quy củ như vậy!” Sắc mặt Lạc thừa tướng hơi trầm xuống, hờn giận.

   sao, sao!” Vị thái giám kia để tâm chút nào: “Đại tiểu thư sợ là biết được mình sắp trở thành Lạc vương phi, trong lòng cao hứng, nhưng lại sợ mình nghe nhầm, cho nên cần phải xác định lại chút. Thành chỉ này người có thể từ từ nhin…”

   Nhìn chữ viết thánh chỉ, với những gì vị thái giám kia đọc sai chữ, Lạc Mộng Khê chỉ cảm thấy lửa giận thiêu đốt trong lồng ngực: Nam Cung Quyết đáng chết, muốn ta làm lá chắn của ngươi mãi sao…

   “Lạc thừa tướng, bổn hoàng tử chịu phó thác của Nam Cung Quyết, tiến đến Lạc phủ, thay mời Lạc đại tiểu thư…” Tiếng vang dội của Bắc Đường Diệp truyền từ ngoài cửa vào, đáy mắt Lạc Mộng Khê phát lạnh, chỉ nghe “Xoạt!” tiếng vang lên, thánh chỉ trong tay bị nàng đóng lại, thân ảnh yểu điệu của nàng trong nháy mắt xuất ở đại sảnh…

   “Mộng Khê, con đâu?” Tiếng hỏi thân thiết của Lạc thừa tướng truyền đến từ phía sau, Lạc Mộng Khê thèm để ý, bước nhanh về phía trước.

   Lạc thừa tướng bất đắc dĩ thở dài mạnh: “Lôi Viễn, Lôi Thanh nhanh bảo vệ đại tiểu thư!”

   “Lạc Mộng Khê, sính lễ vừa mới đưa tới, ngươi xem xét chút, vội vội vàng vàng đâu?” Thấy sắc mặt Lạc Mộng Khê trầm, bước nhanh tới hướng . Bắc Đường Diệp nhịn được tiến lên hỏi.

   Lạc Mộng Khê hung hăng trừng mắt liếc Bắc Đường Diệp cái, gì, đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng thoáng hàn quang, lập tức lướt qua Bắc Đường Diệp về phía trước.

   “Lạc Mộng Khê, Lạc Mộng Khê...” Bắc Đường Diệp giao sính lễ cách qua loa, bước nhanh đuổi theo Lạc Mộng Khê, nếu như Lạc Mộng Khê xảy ra chuyện gì, Nam Cung Quyết tha cho

   “Lạc Mộng Khê…Ngươi rốt cục muốn đâu hả?” Bắc Đường Diệp theo sát phía sau Lạc Mộng Khê, ngừng hỏi nàng chuyện này, Lạc Mộng Khê bị làm phiền thực có biện pháp: Lạc vương phủ, tìm Nam Cung Quyết.”

   Thành chỉ ban xuống, nếu Lạc Mộng Khê cự hôn, chính là khi quân phạm thượng, chỉ mình nàng, mà tòan bộ mọi người trong Lạc phủ đều gặp nạn, Lạc Mộng Khê là người thông minh, việc ngu xuẩn này đương nhiên nàng làm.

   Nam Cung Phong thân bại danh liệt, phóng tầm mắt nhìn toàn bộ Thanh Tiêu quốc, chỉ có hoàng tử Nam Cung Quyết là có khả năng đăng cơ làm đế, coi như là tứ hôn, trước khi Thanh Hoàng tứ hôn cũng phải có đồng ý của , cho nên, tứ hôn này khẳng định là do tay Nam Cung Quyết bày ra…

   Lạc Mộng Khê biết Nam Cung Quyết làm như vậy là có lý do, cho nên, nàng mới cầm thánh chỉ tìm Nam Cung Quyết hỏi cho ràng.

   “Ngươi tìm Nam Cung Quyết là vì chuyện tứ hôn!” Đáy mắt Bắc Đường Diệp tia ý cười trêu tức: “Ngươi thích Nam Cung Quyết, Nam Cung Quyết cũng thích ngươi, các ngươi thành hôn, lý ra nên cao hứng mới phải, tại sao lại tức giận như vậy?”

   Lạc Mộng Khê rất nhanh đột nhiên dừng bước, quay đầu lại nhìn Bắc Đường Diệp đuổi theo phía sau nàng, đáy mắt trầm: “Bắc Đường Diệp, ai với ngươi là ta thích Nam Cung Quyết?”

   ai cho bổn hoàng tử, là bổn hoàng tử đoán!” Đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng của Lạc Mộng Khê nhìn khiến lạnh cả người, theo bản năng nắm chặt quần áo người: “Cái đó…Hôm qua ngươi phải tặng khăn lụa cho Nam Cung Quyết sao, khăn lụa có thêu thơ tình…”

   ra tai họa là từ khăn lụa kia mà ra! Lạc Mộng Khê vừa tức lại vừa biết làm sao: “Ta đưa khăn lụa cho để …” Lau vết máu.

   được nửa Lạc Mộng Khê đột nhiên ý thức được, loại chuyện này càng ít người biết càng tốt: “Tóm lại, ta tặng khăn lụa phải vì ta thích , chỉ là muốn giúp chiếu cố…”

   xong, Lạc Mộng Khê xoay người, bước nhanh về phía trước: Nam Cung Quyết bởi vậy mà hiểu lầm ta, mới để Thanh Hoàng hạ thánh chỉ tứ hôn, vậy cũng quá hợp lý .

   cái khăn lụa, bài thơ tình, chung thân đại của Lạc Mộng Khê ta cứ như vậy được quyết định trong mơ hồ, đời này, còn có người nào xúi quẫy hơn ta sao…

   “Lạc Mộng Khê…Lạc Mộng Khê…” Phía sau truyền đến tiếng gọi lo lắng của Bắc Đường Diệp, Lạc Mộng Khê làm lơ, tốc độ so với khi nãy còn nhanh hơn…

   lâu sau, Lạc vương phủ gần trong gang tất, Lạc Mộng Khê cũng thông báo với thị vệ, thở hổn hển bước nhanh vào bên trong phủ, Bắc Đường Diệp theo phía sau nàng trong lòng nghi hoặc: “Nàng phải là người trong Vương phủ, tại sao hai ngươi các ngươi ngăn cản nàng?”

   “Bẩm thái tử, là Vương gia giao đãi, nếu như Lạc đại tiểu thư đến đây, cần ngăn cản, có thể trực tiếp để nàng vào!” tên thị vệ cung kính trả lời, Bắc Đường Diệp trong lòng hiểu , đáy mắt càng đậm trêu tức:

   Xem ra Nam Cung Quyết sớm biết Lạc Mộng Khê đến, lại có trò hay để xem a, náo nhiệt mà coi so với để ta chết còn khó chịu hơn, xem náo nhiệt thôi…

   Suy nghĩ như vậy, Băc Đường Diệp nhàn nhã, tự tại chậm rãi bước vào trong phủ: vậy, Nam Cung Quyết kia sớm nghĩ cách đối phó, ta cần vội vàng báo cho , nhưng mà, nhìn làm thế nào để giải thích với Lạc Mộng Khê, ra rất cần thiết nha…

   Lạc Mộng Khê trong cơn giận dữ, lòng nghĩ đến việc chất vấn Nam Cung Quyết như thế nào, cho nên, khi nàng xông vào Lạc vương phủ, thị vệ ngăn cản nàng, nàng nhận thấy được bất thường.

   Sau khi vào Lạc vương phủ, Lạc Mộng Khê tùy tiện gọi hạ nhân, hỏi nơi ở của Nam Cung Quyết, liền chạy nhanh về hướng được chỉ. Tên hạ nhân bị hỏi thấy thân ảnh yểu điệu của Lạc Mộng Khê rất nhanh rời , khó hiểu mình:

   “Đây là Vương phi tương lai, khí chất xuất trần sai, nhưng mà, tính cách có chút khác người…”

   Lạc Mộng Khê chưa từng qua lại Lạc vương phủ, đối với địa thế này đương nhiên quen thuộc, khi đến được thư phòng mà tên hạ nhân kia chỉ, qua thời gian chén trà .

   Trong phòng truyền đến tiếng hít thở , đều đều. Lạc Mộng Khê nghe ra là Nam Cung Quyết, liền dùng sức đẩy cửa vào thư phòng.

   Ngay tại lúc nàng đẩy cửa phòng ra, chuẩn bị vào, ném thánh chỉ cầm trong tay tới Nam Cung Quyết, hỏi đây là có chuyện gì, bên trong gian phòng bay ra vật biết là cái gì, lấy xu thế nhanh như chớp, tức tốc phóng tới nàng…

   Lạc Mộng Khê trong lòng cả kinh, rất nhanh nghiêng người tránh thoát vật thể kia, đồng thời bàn tay mềm khẽ nhếch, vật thể kia bị nàng kẹp ở trong tay…

   Lạc Mộng Khê cầm vật thể trong tay nâng lên trước mặt, nhất thời, đồng tử hơi co lại, hàn quang trong đáy mắt biến mất vô tung, đáy mắt ngưng trọng. Bởi vì vật thể này phải cái gì khác, chính là miếng ngọc chế san hô mà Lạc Mộng Khê đưa cho Nam Cung Quyết, vật vừa ra, Lạc Mộng Khê vì Nam Cung Quyết mà làm việc, bao gồm giết người phóng hỏa, thiết kế hãm hại......

   Thư phòng của Nam Cung Quyết có hai gian phòng, phòng trong, phòng ngoài. Phòng ngoài dùng để chiêu đãi khách nhân, phòng trong gần như đều là sách, ở sát bên bày giường lớn, đọc sách mệt mỏi, có thể nghỉ ngơi lát.

   Lúc này, Nam Cung Quyết thạp quý phi ở phòng trong để đọc sách, ánh mặt trời ấm áp chiếu vào gương mặt tuấn của , tuấn mỹ giống người phàm.

   Lạc Mộng Khê cầm tín vật chậm rãi vào phòng trong, đúng vào lúc này, Bắc Đường Diệp cũng tới cửa thư phòng, đáy mắt lóe ý cười trêu tức, muốn nhấc chân vào, bát thình lình cửa thư phòng “Phanh!” tiếng, cửa tự động đóng lại, để tuyệt thế ngũ công tử tuấn tiêu sái, phong lưu phóng khoáng chặn ở ngoài cửa!

   “Nam Cung Quyết, việc ngươi muốn ta giúp, phải là gả cho ngươi làm phi chứ?” Lạc Mộng Khê chậm rãi tới trước mặt Nam Cung Quyết, đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng lóe nồng đậm tức giận. Nam Cung Quyết mâu quang thâm thúy hơi hơi lóe lóe: “Đương nhiên phải.”

   Phủi sách ném thạp quý phi, Nam Cung Quyết đứng dậy đến bên bàn: “Việc bổn vương muốn ngươi làm là, vì bổn vương chiếm vị trí Lạc vương phi!”

   Lạc Mộng Khê suy tư lát, mắt lộ ra nghi hoặc: “Chỉ giáo cho?”

   Nam Cung Quyết tới trước bàn ngồi xuống, bưng chén trà trà xanh từ khay nhấp ngụm: “Cúc Hoa yến ngày hôm qua, Nam Cung Phong thân bại danh liệt, có tư cách đăng cơ làm đế, cho nên hoàng đế Thanh Tiêu quốc tiếp theo là bổn vương.”

   “Việc bổn vương gần nữ sắc mọi người đều biết, phụ hoàng vì để cho bổn vương sớm có thói quen sống của người bình thường, nên chuẩn bị nạp phi cho bổn vương, người được nạp là Tây Lương công chúa Hạ Hầu Yên Nhiên......”

   “Ngươi thích nàng, cho nên lấy ta làm lá chắn.” Lạc Mộng Khê tiếp tục câu của Nam Cung Quyết: “Đưa mắt nhìn toàn bộ kinh thành, nữ tử thích ngươi còn nhiều mà, chỉ cần ngươi câu, có vô số nữ tử dung mạo xinh đẹp chen lấn được lao vào vòng tay của ngươi, tại sao ai ngươi cũng cần, cố tình chọn nữ tử có dung nhan xấu xí là ta?”

   Ở Cúc Hoa yến, hại nàng trở thành đối tượng mà chúng nữ tử đố kỵ nhất kinh thành, lại thêm thánh chỉ hôm nay, nàng hoàn toàn trở thành đối tượng oán hận của chúng nữ tử.

   “Bởi vì ngươi thích bổn vương, cho nên bổn vương mới có thể chọn ngươi!” Nam Cung Quyết ngữ khí bình tĩnh ngầm mang theo tia phiền muộn, chẳng qua, tia phiền muộn kia rất , Lạc Mộng Khê vẫn chưa nghe ra.

   “Chỉ giáo cho?” Chẳng lẽ ta thích , lòng tự trọng của bị đụng chạm, cho nên phải cột ta bên người , tra tấn ta? Nhưng Nam Cung Quyết trước kia sở tác sở vi, phải là người mọn như vậy chứ.

   “Bởi vì...... Bổn vương có người trong lòng!” Đáy mắt Nam Cung Quyết lóe tia mất tự nhiên, ngữ khí ngưng trọng: “Nhưng mà, nay nàng ở kinh thành, cho nên, bổn vương muốn cho ngươi hỗ trợ chiếm vị trí Lạc vương phi, cho đến khi nàng trở về mới thôi.”

   ra là thế! Lạc Mộng Khê gật gật đầu nhưng trong lòng lại sinh khó hiểu: “Nếu là như vậy, Lạc vương gia có thể đem tình hình thực tế cho Thanh Hoàng biết, Thanh Hoàng là người hiểu lý lẽ, người hẳn ép Lạc vương gia nhất định phải nạp phi......”

   Nam Cung Quyết khe khẽ thở dài, ngữ khí mang theo bất đắc dĩ: “Trong lúc phụ hoàng bình định bị trọng thương, thân thể càng ngày càng yếu, chống đỡ được bao lâu, người muốn lúc còn sống được nhìn thấy tôn tử ra đời, cho nên, lần này bổn vương nhất định phải nạp phi......”

   Tại sao việc này lại phiền toái như vậy! Lạc Mộng Khê cúi đầu nhìn tín vật trong tay, ngưng mắt suy tư: Ta rốt cuộc có muốn hỗ trợ hay . Nếu giúp, với tín vật này, ta cuối cùng thể giữ lời. Nếu hỗ trợ, phiền toái đến với ta rất nhiều......

   Mà Nam Cung Quyết, ngồi ở bên cạnh bàn nhúc nhích, ánh mắt mặc dù nhìn ra ngoài cửa sổ, nhưng lực chú ý của lại vẫn như cũ dừng lại ở người Lạc Mộng Khê, trong lòng lo lắng yên: Nàng đáp ứng hỗ trợ sao......

   Trong lúc nhất thời, thư phòng đặc biệt yên tĩnh, tiếng chim hót đại thụ cách xa cửa sổ hơn mười thước đều nghe rất ràng.

   biết qua bao lâu, chén trà , nén nhang, hoặc là lâu hơn nữa, đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng của Lạc Mộng Khê lên tia kiên định, đột nhiên ngẩng đầu nhìn phía Nam Cung Quyết: “Ta có thể giúp ngươi chiếm vị trí Lạc vương phi, chỉ có điều, mọi việc luôn luôn có kỳ hạn, ngươi muốn cho ta giả làm Lạc vương phi trong bao lâu?”

   Nam Cung Quyết hít hơi dài, đồng thời trong lòng dâng lên trận chua sót: “Nửa năm, nửa năm sau ngươi có thể rời !” Thời gian của ra, cũng chỉ còn lại nửa năm!

   “Được, Nam Cung Quyết, chúng ta lấy thời gian nửa năm, nửa năm sau, ngươi và ta còn quan hệ!” Lạc Mộng Khê ngữ khí khẳng định: “Nhưng mà, ta còn có điều kiện.”

   “Điều kiện gì, ?” Nam Cung Quyết ngữ khí bình tĩnh, ánh mắt thâm thúy.

   “Trong khoảng thời gian ta làm Lạc vương phi, ngươi thể thú nữ tử khác vào phủ, nếu ngươi muốn cùng các nàng...... bên ngoài, đừng mang các nàng vào trong phủ!”

   Tuy tại Nam Cung Quyết gần nữ sắc, nhưng rất khó ngày nào đó đột nhiên thông suốt, giống như đồn đãi suốt đêm sủng hạnh hơn mười Yên Hoa nữ tử như vậy. Lạc Mộng Khê cùng chính là vợ chồng danh nghĩa, quan tâm tới việc sủng hạnh bao nhiêu nữ tử, nhưng thể dễ dàng tha thứ nếu mang theo nữ tử khác đến trước mặt nàng.

   biết là có phải Lạc Mộng Khê nhìn nhầm hai , khi nàng ra những lời này, khóe miệng Nam Cung Quyết hơi hơi run chút, sau đó gật gật đầu: “Bổn vương đáp ứng ngươi!”

   “Thời gian còn sớm, ta hồi phủ trước, ngươi đọc sách tiếp , đừng quên điều kiện của ta!” xong, Lạc Mộng Khê xoay người ra bên ngoài:

   Sau khi xuyên qua dị thế, cuộc sống của ta chưa từng bình yên, Tướng phủ cũng tốt, Lạc vương phủ cũng được, chỉ là đổi cái chỗ nghỉ ngơi mà thôi, có gì đáng ngại. Huống chi, Nữ nhân trong Tướng phủ này người như sói người giống như hổ, rất lợi hại. Lạc vương phủ này ngược lại có nữ nhân nguy hiểm như thế, so sánh với nhau, Lạc vương phủ hẳn là an toàn hơn chút so với Tướng phủ......

   “Ha ha ha!” Sau khi thân ảnh yểu điệu của Lạc Mộng Khê biến mất thấy nữa, Bắc Đường Diệp chút khách khí lớn tiếng cười to ở ngoài cửa sổ: “Lạc Mộng Khê, bổn hoàng tử là bội phục nàng, thế mà lại hướng ngươi đề ra điều kiện này, càng buồn cười là, ngươi lại còn đáp ứng nữa......”

   “Bắc Đường Diệp, ngươi phải có việc gì làm chứ?” Giọng của Nam Cung Quyết lạnh như băng, ngữ khi mang theo hờn giận.

   Từng cơn, từng cơn gió thổi qua, thân ảnh thon dài Bắc Đường Diệp vào thư phòng, tay ôm bụng cười: “Nam Cung Quyết, ngươi lợi hại, chỉ hai ba câu như vậy, đem cơn tức giận tận trời muốn đến tìm ngươi tính sổ của Lạc Mộng Khê lừa cho nén xuống.”

   xong, Bắc Đường Diệp khe khẽ thở dài: “Nam Cung Quyết, ngươi vì Lạc Mộng Khê đúng là dụng tâm lương khổ, ngươi ở Thiếu Lâm tự năm năm, bổn hoàng tử cũng ở, ngươi suốt ngày gần nữ sắc, căn bản có khả năng có người trong lòng.”

   “Nam Cung Quyết ngươi làm việc, cho tới bây giờ cũng để ý cái nhìn của người khác. Nếu ngươi muốn thú Hạ Hầu Yên Nhiên, ai cũng ép được ngươi, cho nên, ngươi thú Lạc Mộng Khê, cũng phải vì cự tuyệt Hạ Hầu Yên Nhiên, mà là vì bảo hộ Lạc Mộng Khê.”

   Nam Cung Quyết sắc mặt bình tĩnh, khẽ nâng chén trà: “Bắc Đường Diệp, ngươi đừng nhảm nữa.”

   “Ta đều là !” Bắc Đường Diệp gấp giọng phản bác:

   “Cúc Hoa yến lần này, nàng đắc tội với Nam Cung Phong, quốc sư, ở Tướng phủ lại có kình địch là đại phu nhân, minh thương dễ tránh, ám tiễn khó phòng. Lạc Mộng Khê chỉ là nữ tử, chỉ có mình, năng lực lại có hạn, căn bản có khả năng đồng thời ứng phó với nhiều người như vậy, hơi vô ý, nàng mất mạng.”

   “Ngươi thú nàng làm phi, là muốn lấy thế lực Lạc vương phủ của mình để bảo hộ nàng!” tới đây, Bắc Đường Diệp tựa như đột nhiên nghĩ tới cái gì đó, do dự lát, chậm chạp mở miệng: “Nam Cung Quyết, thời gian của ngươi còn nhiều, ngươi bảo hộ nàng được bao lâu nữa ......”

   Nam Cung Quyết buông chén trà trong tay xuống, ánh mắt bất đắc dĩ nhìn ra ngoài cửa sổ, khóe miệng khẽ khếch lên tia ý cười chua sót: Lời Bắc Đường Diệp sao lại biết, chính là, lúc này Lạc Mộng Khê gặp nguy hiểm tứ phía, nếu giúp nàng, chỉ sợ nàng ngay cả nửa năm cũng sống quá......

   Chuyện tương lai, chúng ta thể biết trước được, tương lai rồi sau, bây giờ là quan trọng nhất là bảo vệ tính mạng của Lạc Mộng Khê, chỉ cần còn sống, có hy vọng......

   Lạc Mộng Khê được ban thưởng cho Nam Cung Quyết làm phi, ba ngày sau thành hôn. Tuy rằng các chủ nhân ở Tướng phủ đều là mặt co mày cáu, có suy nghĩ trong lòng, nhưng bọn hạ nhân ở Tướng phủ lại rất vui sướng, bận rộn chết được.

   Bóng đêm dần dần buông xuống, Tướng phủ ban ngày còn náo nhiệt, bây giờ rơi vào giấc ngủ say. Toàn bộ Tướng phủ im ắng, đột nhiên, đạo thân ảnh màu đen biết xuất từ đâu đứng nóc nhà của Tướng phủ, đôi mắt lóe hàn quang cảnh giác đánh giá mọi nơi.

   Xác nhận trong vòng trăm mét bóng người, Hắc y nhân hề trì hoãn, vận khinh công rất nhanh bay về hướng......

   Trong thư phòng của Cảnh vương phủ đèn vẫn còn sáng, Nam Cung Phong ngồi ở trước bàn, ánh mắt trầm, suy nghĩ về biện pháp đối phó với Lạc Mộng Khê.

   Cúc Hoa yến hôm qua, Lạc Mộng Khê hại thân bại danh liệt. Lạc Tử Hàm lại ở trước mặt mọi người cho bị cắm sừng [ khụ khụ, ra vẻ và Lạc Tử Hàm còn chưa có thành thân!] Hạ Hầu Yên Nhiên lại quá mức tâm cao khí ngạo, tự cao tự đại, lại ném hoa Cầu đưa sang bên......

   Nghĩ đến khi Lạc Mộng Khê chỉ trích vong ân phụ nghĩa cùng với Hạ Hầu Yên Nhiên băng lãnh, tuyệt tình, khinh thường và chán ghét ném hoa Cầu của xuống. Bàn tay to của Nam Cung Phong đột nhiên nắm chặt, đáy mắt thoáng hàn quang: Nữ tử đời, có ai tốt......

   biết Cảnh vương gia đêm hôm khuya khoắt gọi bổn tọa đến đấy là có chuyện gì?” Cùng với câu hỏi nghi hoặc, thân ảnh cao lớn của Phùng Thiên Cương xuất ở giữa thư phòng.

   Nam Cung Phong vội vàng đứng dậy hướng Phùng Thiên Cương: “Quốc sư, người cũng biết chuyện Lạc Mộng Khê tứ hôn cho Nam Cung Quyết?”

   Phùng Thiên Cương mỉm cười: “Toàn bộ chuyện này truyền khắp kinh thành, bổn tọa sao lại biết.”

   “Quốc sư, bổn vương nhớ người trước kia từng qua, Lạc Mộng Khê vẫn chưa lột xác, năng lực phi phàm, có thể hiệp trợ bổn vương đăng cơ làm đế, hay là Nam Cung Quyết cũng biết nàng có loại năng lực này, cho nên mới thú nàng làm phi.”

   Nếu , nữ tử có dung nhan xấu xí như vậy, ai dám thú. Nếu đổi lại là bổn vương, cũng vì ngôi vị hoàng đế mà thú nàng làm phi, cùng lắm sau khi hoàn thành mọi việc đem nàng cước đá văng là xong......

   “Nếu Lạc Mộng Khê gả cho Nam Cung Quyết, Nam Cung Quyết chẳng phải là như hổ mọc thêm cánh, chúng ta đối phó với , càng khó hơn!” Sắc mặt Nam Cung Phong hơi trầm xuống, ngữ khí ngưng trọng.

   Phùng Thiên Cương khẽ cười, chậm rãi hướng cửa sổ, nhìn ra bên ngoài, bầu trời đêm đầy sao, tràn đầy tự tin: “Cảnh vương gia xin yên tâm, Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê thể đến với nhau!”

   * Mộng Hồi Lan Nhược - Câu chuyện về Ninh Thái Thần và Nhiếp Tiểu Thiến.

   Thiên hi niên kết thiên niên duyến,

   bách niên thân bạn bách niên miên.

   Thiên sanh tài tử giai nhân phối,

   chỉ tiện uyên ương bất tiện tiên.

   .

   Thập lý Bình Hồ sương mãn thiên

   thốn thốn thanh ti sầu hoa niên

   Đối nguyệt hình đan vọng tương hỗ

   chỉ tiện uyên ương bất tiện tiên.

   Và đây là bản dịch:

   Ngàn năm phúc phận kết duyên nghìn năm

   Trăm năm bầu bạn trăm năm chăn gối

   Trời sinh tài tử giai nhân tác hợp

   Chỉ nguyện uyên ương nguyện tiên

   .

   Mười dặm Bình Hồ sương trắng trời

   Ngắn ngắn tóc xanh sầu bao năm

   Nhìn trăng đơn độc mong tri kỉ

   Chỉ nguyện uyên ương làm tiên.

   Nguồn : http://diendan.chanlong.sgame.vn/th...-về-ninh-thái-thần-và-nhiếp-tiểu-thiến.11841/
   Last edited by a moderator: 13/8/14
   kendy.le1994 thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 61 : Khinh Trần quay về kinh, sóng ngầm mãnh liệt
   Edit : kun'xjh
   Phùng Thiên Cương trả lời rất tự tin làm cho Nam Cung Phong sinh nghi hoặc, muốn hỏi: “Quốc sư tại sao lại khẳng định như thế.” bất thình lình thân ảnh màu đen yểu điệu phá cửa sổ mà vào. Nam Cung Phong cả kinh, muốn hô to: “Người đâu, bắt thích khách!” Ai ngờ, Phùng Thiên Cương mở miệng trước : “Cảnh vương gia cần hoang mang, là người nhà!”

   Hắc y nhân dáng người yểu điệu, vừa thấy biết là nữ tử. Nam Cung Phong chỉ cảm thấy người này rất quen thuộc, lại nhớ ra rốt cục gặp qua ở nơi nào.

   Mà sau khi hắc y nhân tiến vào, vẫn chưa chú ý tới Nam Cung Phong, ánh mắt thâm tình nhìn phía Phùng Thiên Cương: tình thế nào ?”

   Phùng Thiên Cương mỉm cười, ngẩng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ: “Dựa vào vị trí của các chòm sao, xung quanh Lạc Mộng Khê có vài danh nhân trung chi long, chỉ có điều, bọn họ cùng nàng chỉ là khẽ lướt qua, trong chớp mắt thành người lạ.”

   “Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê, cũng là loại duyên phận này. Cho dù hai người bọn họ có thành thân, nhưng sớm muộn gì cũng bị tách ra. Nàng giúp được gì cho Nam Cung Quyết, đương nhiên chúng ta cũng cần lo lắng.”

   “Nhưng mà, ra trong đó nam tử cao quý có vận mệnh quan hệ mật thiết với Lạc Mộng Khê. Hơn nữa, nam tử này cách nàng càng ngày càng gần, chỉ sợ sau vài ngày nữa, hai người gặp nhau!”

   “Việc này có gì tốt sao?” Hắc y nhân nhíu mày: “Năng lực của Lạc Mộng Khê, ngươi với ta đều tận mắt nhìn thấy, nếu nàng mượn thế lực của tên nam tử kia để đối phó với chúng ta, vậy khả năng chúng ta thắng lớn!”

   Khóe miệng của Phùng Thiên Cương nhếch lên tia ý cười bí hiểm: “Ngươi cần lo lắng về vấn đề này, chờ ngày Lạc Mộng Khê xuất giá, bổn tọa có biện pháp làm cho tất cả nam tử đều rời xa Lạc Mộng Khê, nàng thân mình, tự nhiên thể đối đầu với chúng ta!”

   Ba ngày sau Lạc Mộng Khê được gả vào Lạc vương phủ làm phi.Thời gian ba ngày, dài cũng dài, ngắn cũng ngắn, vì đề phòng trong ba ngày này lại xảy ra biến cố, Lạc Thừa tướng, Nam Cung Quyết đều phái rất nhiều đội ngũ thầm bảo hộ Lạc Mộng Khê.

   Lạc Mộng Khê sắp trở thành tân nương tử, thể lại loạn xung quanh, đành phải nhàm chán đứng ở Khê viên nhìn bọn hạ nhân bận bận rộn rộn hơn mọi ngày. Hiệu may nổi tiếng ở kinh thành đo người để may y phục cho nàng.

   Nhưng mà, làm cho Lạc Mộng Khê cảm thấy nghi hoặc chính là việc Lạc Thừa tướng mua của hồi môn cho nàng. Thánh chỉ truyền đến Tướng phủ vào giờ ngọ, nhưng của hồi môn này đều phải là vật phẩm trong vùng, nếu muốn vận chuyển đến kinh thành, ít nhất cũng cần thời gian là năm, sáu ngày:

   Chẳng lẽ Lạc Thừa tướng sớm tính đến việc ta xuất giá, cho nên chuẩn bị sẵn của hồi môn cho ta. Người ở cổ đại này ra rất thần bí, mọi người đều có thể biết trước.

   Quên , dù sao Lạc Mộng Khê nàng lập tức được gả vào Lạc vương phủ, cùng với người ở Tướng phủ gặp nhau nhiều, đối với việc này, nàng cũng muốn so đo làm gì, chỉ có điều, nàng hẳn là sắp bắt đầu tranh đấu với Phùng Thiên Cương, Nam Cung Phong, dù sao, Nam Cung Quyết là Hoàng đế tiếp theo được Thanh Hoàng quyết định, người đầy dã tâm như Nam Cung Phong dễ dàng mà nhận thua như thế.

   Bên đại phu nhân cũng thực im ắng, có động tĩnh gì: Đại phu nhân luôn dùng trăm phương nghìn kế ngăn cản ta tham gia Cúc Hoa yến, chính là nghĩ lại để ta hại Phùng Thiên Cương mất mặt. Nhưng là, ta làm cho Phùng Thiên Cương mất hết thể diện trước mặt chúng đại thần, như vậy, đại phu nhân và Phùng Thiên Cương khẳng định dễ dàng buông tha cho ta......

   Bọn họ càng yên tĩnh, càng chứng minh bọn họ nhất định thầm vạch kế hoạch gì đó, có lẽ giống như biển lặng trước cơn giông bão lớn, biển càng lặng, khi giông bão đến càng mạnh mẽ.

   được, ta thể ngồi chờ chết như vậy, nhất định phải gây ra rắc rối gì đó, giam chân đại phu nhân lại, mặc dù thể làm xáo trộn kế hoạch của bọn họ, cũng có thể áp chế nhuệ khí. về phần giam chân bọn họ chỉ cần người thôi, mà trong Tướng phủ lại có sẵn.

   Chủ ý định, khóe miệng Lạc Mộng Khê khẽ nhếch lên tia ý cười quỷ dị. Lệnh cho Băng Lam mang theo lễ vật, Lạc Mộng Khê rời Khê viên đến Hương viên nơi Liễu Hương Hương và Lạc Thải Vân ở. Đúng vậy, theo lời Lạc Mộng Khê người bị liên lụy, chính là Lạc Thải Vân trong lúc vô ý thay nàng chịu đựng da bị thối rửa.

   Lạc Thải Vân bị trúng độc được giải, nhưng da thịt người nàng ta bị ăn mòn hơn phân nửa, biến thành người giống người, quỷ giống quỷ. Lúc này toàn thân băng vải trắng, giống như xác ướp, thân thể thẳng tắp nằm ở giường, đau rên hừ hừ.

   Tuy rằng Lạc Thải Vân nằm ở giường dưỡng thương, nhưng việc Lạc Mộng Khê được ban cho Nam Cung Quyết làm phi chữ lọt vào tai nàng cũng nghe nhầm.

   Nhất là nghe được nhóm nha hoàn , Nam Cung Quyết đưa tới hơn mười rương trang sức, quần áo xinh đẹp, vật phẩm vô giá trân quý, son phấn bột nước dùng bao nhiêu hoàng kim làm sính lễ. Lạc Thải Vân lại đau lòng khổ sở, hai mắt xinh đẹp vì khóc mà sưng đỏ chịu nổi, nước mắt vẫn còn ở khóe mắt ngừng chảy xuống:

   Quyết, tân nương của chàng phải là ta, là Lạc Thải Vân ta mà. Chàng đưa quần áo, trang sức xinh đẹp, son bột nước tới, lẽ ra phải là của Lạc Thải Vân ta, đều tại kẻ hạ độc đáng hận kia, hại ta biến thành cái dạng như tại, lại càng làm đứt nhân duyên tốt đẹp của ta, vậy còn tiện nghi cho kẻ quái dị Lạc Mộng Khê kia, ta hận, ta rất hận......

   “Tứ tiểu thư, đại tiểu thư tới chơi!” Tiếng Nha hoàn Hoa Đào cung kính bẩm báo vang lên ở cửa, trong đôi mắt sưng phù của Lạc Thải Vân lửa giận thiêu đốt: Lạc Mộng Khê, ả lại dám đến gặp ta......

   “Để nàng tiến vào!” Lạc Mộng Khê, giữa ngươi và ta thù mới hận cũ, hôm nay cùng tính toán ràng!

   Lạc Mộng Khê đứng ở ngoài cửa nghe thấy Lạc Thải Vân tức giận ngút trời ra lệnh, cười quỷ dị: Cơn tức còn rất lớn nha, xem ra chưa chết được, chuyện của đại phu nhân, lát nữa nhờ ngươi vậy......

   “Đại tiểu thư, mời vào trong!” Hoa Đào là nha hoàn của Lạc Thải Vân, tự nhiên cũng ghét Lạc Mộng Khê giống Lạc Thải Vân. Chẳng qua, nay Lạc Mộng Khê là đại tiểu thư của Tướng phủ được Thừa tướng thừa nhận, lại là thê tử sắp được gả cho Lạc vương Nam Cung Quyết. Thân phận, địa vị đều ràng, cho dù trong lòng Hoa Đào có chán ghét nàng, nhưng mặt cũng dám bất kính đối với nàng.

   Lạc Mộng Khê thản nhiên ừ tiếng xem như trả lời, coi ai ra gì lướt qua Hoa Đào, chậm rãi bước đến phòng ngủ của Lạc Thải Vân, Băng Lam cầm lễ vật theo sát phía sau.

   Khi đến trước mặt Hoa Đào, Băng Lam giống như đột nhiên nghĩ tới cái gì đó, bất thình lình dừng bước, đắc ý truyền ánh mắt khiêu khích đến nàng ta, ở phía sau vênh váo tự đắc nhanh vào phòng.

   Hoa Đào tức khắc phẫn nộ: Băng Lam đáng ghét, dám ở Hương viên cậy thế ức hiếp ta. Nếu là trước kia, ta khẳng định đánh ngươi răng rơi đầy đất......

   Hoa Đào cũng , là trước kia, tại nàng cũng dám động vào sợi tóc của Băng Lam, thời kỳ mà các nàng ức hiếp Lạc Mộng Khê, Băng Lam còn nữa......

   Sau khi Lạc Mộng Khê vào phòng ngủ, nhìn Lạc Thải Vân nằm ở giường, toàn thân đều bị băng bó ngoại trừ phần đầu, mâu quang hơi trầm xuống: Đại phu nhân quả nhiên tâm ngoan, khi bà ta hạ độc đoạn gấm tuyết, nghĩ tới việc lưu lại cho ta con đường sống......

   “Lạc Mộng Khê, ngươi tới rất đúng lúc, ta muốn tìm ngươi tính sổ đây!” Trong đôi mắt sưng đỏ híp lại thành đường may của Lạc Thải Vân lại thoáng hàn quang, xem ra rất tức giận: đoạn gấm tuyết của ngươi có độc, lại bán cho ta, hại ta bị trúng cự độc, suýt nữa bỏ mạng, ngươi rốt cục là có mưu gì?”

   Ngươi lại hại ta đánh mất Nam Cung Quyết, phá hỏng hạnh phúc chung thân của chàng với ta, ngươi là tội nhân thiên cổ, thiên đao vạn quả cũng đủ để trút hết mối hận trong lòng của ta......

   Lạc Mộng Khê cố tình kinh ngạc: “Thải Vân, muội như vậy đúng là oan uổng đại tỷ rồi, khi muội lấy đoạn gấm tuyết trong tay đại tỷ, nha hoàn Hoa Đào của muội cũng có chạm qua mà. Còn nữa, người may quần áo cho muội cũng cầm qua đoạn gấm tuyết nha, nhưng bọn họ lại có việc gì. Bởi vậy có thể thấy được, khi đại tỷ bán xấp vải cho muội, hoặc là , khi may xấp vải này thành quần áo, vải có độc.”

   Khi Lạc Mộng Khê lời này, Lạc Thải Vân cũng đột nhiên bừng tỉnh: Đúng rồi, tại sao lại quên mất việc này, nếu khi may quần áo có độc, chẳng lẽ là sau khi đưa tới Hương viên mới bị người khác hạ độc......

   Nhìn đáy mắt Lạc Thải Vân toát ra vẻ nghi hoặc, Lạc Mộng Khê biết mình dẫn dắt hữu hiệu: “Theo như đại tỷ đoán, quần áo của muội hẳn là sau khi đưa tới Hương viên mới bị người khác hạ độc.”

   Lạc Mộng Khê ngu ngốc, điểm ấy Lạc Thải Vân ta sớm nghĩ tới. Lạc Thải Vân oán thầm câu, ngầm khen mình thông minh.

   Lạc Mộng Khê cố ý bất đắc dĩ thở dài mạnh: “Thải Vân, có số việc đại tỷ vốn muốn cho muội biết, nhưng mà, với tình huống tại xem ra, nếu cho muội biết, chỉ sợ lâu nữa, mạng của muội thể giữ nổi.”

   “Chuyện gì?” Lạc Thải Vân cũng quá ngu, nghe ngữ khí trầm trọng của Lạc Mộng Khê, nàng biết, theo như lời Lạc Mộng Khê , chắc hẳn hết sức quan trọng.

   “Đại phu nhân cho tới nay đều coi muội, ta, tam phu nhân là cái đinh trong mắt, muốn trừ khử cho thoải mái!” Trong đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng của Lạc Mộng Khê lóe tia bất đắc dĩ:

   “Đầu tiên là nửa đêm mượn danh nghĩa bắt thích khách mà điều tra Hương viên và Khê viên, lại còn hạ độc trong thức ăn của ba người chúng ta, mấy ngày trước đây, đại tỷ bị người khác ám toán, suýt nữa bỏ mạng, tại lại hiểu vì sao muội bị trúng cự độc......”

   “Đại phu nhân hẳn là hại chúng ta như vậy chứ.” Ánh mắt của Lạc Thải Vân lóe tia mất tự nhiên: Kế hoạch của ta là khiến cho Lạc Mộng Khê và đại phu nhân tranh đấu, đương nhiên thể tự mình là đại phu nhân cũng đối phó với ta và mẫu thân.

   “Huống chi, lúc ta trúng độc, đại phu nhân còn xuất ra thuốc báu gia truyền mới có thể giải trừ......”

   Lạc Mộng Khê khinh thường cười nhạo tiếng: “Thải Vân, muội ở Tướng phủ này, cũng thể biết, chỉ có người hạ độc mới có thuốc giải độc.”

   Mâu quang hơi hơi lóe lóe, Lạc Mộng Khê do dự mà mở miệng: “Ta cũng vừa mới biết được, Thanh Hoàng còn lòng dạ nào với việc triều chính, muốn sớm bảo dưỡng tuổi thọ. Cúc Hoa yến lần này ràng là vì chúng tài nữ, tài tử thân cận, muốn sớm lập thái tử phi tương lai.”

   “Cảnh vương gia vong ân phụ nghĩa, lấy oán trả ơn, lòng dạ hẹp hòi, tuyệt đối thể lên làm thái tử, cho nên, thái tử khẳng định là Lạc vương gia Nam Cung Phong thể nghi ngờ, phóng mắt nhìn toàn bộ triều đình, người có tư cách trở thành thái tử phi chỉ có ba người là muội, ta, Lạc Tử Hàm......”

   phải Lạc Mộng Khê thích khoe khoang, nhưng Lạc Thải Vân kia thích nghe lời hay, vì thuyết phục nàng, Lạc Mộng Khê đương nhiên dựa theo tính cách của nàng ta mà .

   vậy đại phu nhân là biết việc ấy, mới có thể ba lần bốn lượt trù tính ngươi và ta. Nếu ngươi và ta chết , Lạc vương gia còn chọn lựa, Lạc Tử Hàm trở thành thái tử phi......”

   “Đại phu nhân làm sao mà biết được mật của hoàng thất?” Lạc Thải Vân trong lòng nghi hoặc: “Cũng chưa nghe cha nhắc tới, đại phu nhân lại làm sao mà biết được?”

   Khóe miệng Lạc Mộng Khê khẽ nhếch lên tia ý cười trêu tức: Ngươi rốt cục hỏi vào vấn đề chính.

   “Thải Vân, muội có còn nhớ , khi Lạc Tử Quận xuất ở Cúc Hoa yến, quốc sư Phùng Thiên Cương từng chuyện với , đại phu nhân với ông ta, hình như rất quen thuộc......”

   “Ý của ngươi là , tin tức của đại phu nhân, là quốc sư tiết lộ cho bà ta?” Lạc Thải Vân kinh hô ra tiếng: Quốc sư có biết trước, tính ra việc này cũng chẳng có gì là lạ......

   “Lạc Tử Hàm kiêu ngạo ngang ngược, xứng làm Lạc vương phi, đại tỷ tướng mạo lại xấu xí, vốn cũng vô duyên với vị trí Lạc vương phi, chính là đại phu nhân trù tính hại ngươi, khiến muội mất cơ hội tốt trở thành Lạc vương phi, việc đáng tiếc.”

   Đột nhiên, Lạc Mộng Khê giống như nghĩ tới cái gì đó: “Thải Vân, nếu đại tỷ đoán sai, độc mà muội trúng hẳn là do Lạc Tử Quận mang theo......”

   “Vì sao như vậy?” Trong mắt Lạc Thải Vân lộ ra vẻ kinh ngạc

   “Bởi vì lúc đó tiếng xấu của Lạc Tử Hàm lan xa rồi, Thanh Hoàng để nàng ta làm Lạc vương phi, mà dung mạo của đại tỷ lại xấu xí, đương nhiên cũng thể trở thành Lạc vương phi. Vì thế, vị trí Lạc vương phi này chỉ còn lại người là Thải Vân muội thôi.”

   Lạc Mộng Khê thành khuyên dỗ: “Muội ngẫm lại xem, nếu muội xảy ra chuyện, thể đảm đương nổi vị trí Lạc vương phi, bất luận thanh danh của Lạc Tử Hàm tồi tệ, Lạc vương gia cũng phải thành thân với nàng ta, bởi vì phóng mắt nhìn khắp nơi, nàng ta là người duy nhất có thân phận, địa vị xứng đôi với Lạc vương gia, lại nghĩ rằng đến cuối cùng, Lạc vương gia thà lấy người xấu nhan như ta, cũng nguyện lấy người nhẫn tâm như nàng ta......”

   Nhìn đôi mắt của Lạc Thải Vân ngừng biến ảo, Lạc Mộng Khê biết lời nàng có tác dụng, ho hai tiếng, ra lệnh với Băng Lam ở phía sau: “Băng Lam, mang đồ lại đây!”

   Băng Lam bước nhanh đến, cầm hộp gỗ giao cho Lạc Mộng Khê, bàn tay mềm của Lạc Mộng Khê khẽ nâng, hộp bị mở ra, nhất thời, mùi tươi mát dễ thở bay vào trong mũi, thứ đựng trong hộp, đúng là Thánh địa Tuyết liên hiếm có thế gian, có thể khôi phục da thịt bị hư tổn trong thời gian ngắn nhất trở về như lúc ban đầu.

   Lạc Thải Vân sinh ra ở Lạc vương phủ, đương nhiên cũng biết điểm tốt của. Nhìn cây Thánh địa Tuyết liên trắng noãn tỳ vết, tản ra từng trận thơm ngát, hai mắt Lạc Thải Vân sáng lên.

   Nhìn ánh mắt tham lam của Lạc Thải Vân, Lạc Mộng Khê tung trái bom: “Cây Thánh địa Tuyết liên này là sính lễ mà Lạc vương gia đưa cho Mộng Khê, Mộng Khê cảm thấy tứ muội cần nó hơn. Cho nên, mang đến đưa cho tứ muội ......”

   Nghe cái tên Nam Cung Quyết, tia sáng trong đáy mắt của Lạc Thải Vân lập tức tối sầm, nồng đậm ưu thương cũng theo đó lên: Cùng Nam Cung Quyết lỡ mất dịp tốt, trong lòng nàng vĩnh viễn đau đớn, đại phu nhân đáng chết, kiếp này, Lạc Thải Vân ta tuyệt đối tha cho ngươi......

   Lạc Mộng Khê ngữ khí ai oán, thỉnh thoảng lặng lẽ ngẩng đầu quan sát phản ứng của Lạc Thải Vân: “Lúc muội bị độc phát tán được khiêng , Lạc vương gia từng hỏi mọi người, đó là tiểu thư nhà ai, xem ra, lúc ấy Lạc vương gia chú ý tới muội rồi......” Lạc Mộng Khê dối mặt đổi sắc, tim đập nhanh.

   “Ngươi ?” Đáy mắt ưu thương của Lạc Thải Vân nhất thời lòe lòe sáng lên, nếu phải thân thể thể động đậy, phỏng chừng nàng chắc chắn vui vẻ mà nhảy xuống giường: “Lạc vương gia có hỏi tên của ta?”

   “Đương nhiên là , tại sao ta phải lừa muội.” đáy mắt của Lạc Mộng Khê lóe tia mất tự nhiên: Ta nên nhiều, việc châm ngòi, ta cũng thu được biến chuyển tốt, miễn cho nhiều lời vô nghĩa, bị nàng ta nhìn ra sơ hở.

   “Thải Vân, ngày mai đại tỷ gả vào Lạc vương phủ, đại phu nhân muốn hại ta cũng hại được, chỉ có điều, muội và tam phu nhân nhất định phải chú ý, trăm ngàn lần được trúng quỷ kế của đại phu nhân!” Lạc Mộng Khê thận trọng giao đãi:

   “Muội nghỉ ngơi cho tốt , đại tỷ còn có việc, trước bước!” Trong giọng , che dấu được vui sướng.

   Lạc Mộng Khê ra mấy câu cuối cùng, cùng với ngữ khí vui sướng của nàng, đều là cố ý giả vờ, mục đích đương nhiên là muốn kích thích Lạc Thải Vân chút, dù sao, trong nhận thức của Lạc Thải Vân, nếu nàng ta có trúng độc, như vậy vị trí Lạc vương phi nhất định là của nàng ta, lúc này lòng mang vui sướng, chờ làm tân nương cũng là nàng ta.

   Quả nhiên ngoài dự đoán của Lạc Mộng Khê, khi thân ảnh yểu điệu của Lạc Mộng Khê rời khỏi Hương viên, đáy mắt sưng đỏ của Lạc Thải Vân thoáng hàn quang:

   Đại phu nhân, Lạc Tử Hàm, các ngươi hại ta và Quyết lỡ mất dịp tốt, ta tuyệt đối tha cho các ngươi, còn nữa Lạc Mộng Khê, Quyết là của ta, ngày nào đó, ta nhất định cướp về......

   Sau khi Lạc Mộng Khê rời khỏi Hương viên, chậm rãi đương trong Tướng phủ, từng cơn gió thổi qua, đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng của Lạc Mộng Khê lóe tia ý cười trêu tức: Bề ngoài của Lạc Thải Vân thoạt nhìn suy nghĩ đơn thuần, hề có tâm cơ, kì thực vẫn là có mưu kế , người khinh thường nàng ta, chừng khi cẩn thận, bị nàng ta trù tính......

   Lạc Mộng Khê thành công khơi mào mâu thuẫn giữa Lạc Thải Vân và đại phu nhân, tin rằng trong tương lai xa, Lạc Thải Vân nhất định có hành động......

   Đây là việc cuối cùng cần làm của Lạc Mộng Khê trước khi xuất giá. Qua đêm nay, nàng rời khỏi phủ Thừa tướng, người và việc ở nơi này còn quan hệ nhiều đến nàng, cho dù đại phu nhân muốn hại nàng cũng dễ dàng như trước nữa.

   Chút bất tri bất giác, Lạc Mộng Khê lại trở về Khê viên, nhìn căn phòng tráng lệ, Lạc Mộng Khê cảm thấy nhàm chán, ngủ, buồn ngủ, đọc sách, tạm thời có hứng thú.

   Làm gì bây giờ? Hay là ra ngoài dạo chút, tha hồ khuây khỏa, mấy ngày gần đây xảy ra nhiều chuyện, tâm tình hết sức buồn bực, huống chi, thời gian Lạc Mộng Khê ở nơi này cũng ngắn, nhưng mà chỉ ra khỏi Tướng phủ có vài lần.

   Tuy rằng Lạc Thừa tướng và Nam Cung Quyết đều phái rất nhiều thị vệ thầm bảo hộ nàng, nhưng dù sao nàng cũng là chủ nhân, nàng muốn ra ngoài giải sầu, bọn thị vệ đương nhiên ngăn trở, chỉ theo thầm bảo hộ, nhìn ngoài vào chỉ có ba người Băng Lam, Lôi Viễn, Lôi Thanh theo mà thôi.

   Ra khỏi Tướng phủ, bốn người bước nhanh đường lớn, đường lớn người đến người như trước, vô cùng náo nhiệt. Nữ hài tử nha, luôn cảm thấy hứng thú đối với những thứ mới lạ, vì thế, Lạc Mộng Khê và Băng Lam ở phía trước, nhìn đông, nhìn tây, nhìn cái gì cũng cảm thấy tò mò.

   Lôi Viễn, Lôi Thanh ở phía sau, khuôn mặt lạnh như băng, nhìn chớp mắt.

   Cùng lúc đó, chiếc xe ngựa hoa lệ chạy đến trước mặt đám người Lạc Mộng Khê. Ngồi xe ngựa phải ai khác, chính la Lăng Khinh Trần vừa xử lý xong việc ở Thương Châu, tiến đến kinh thành đón Lạc Mộng Khê cùng trở về Tô Châu.

   Lúc này, Lăng Khinh Trần ngồi khoanh chân, nhắm mắt dưỡng thần, đại khái là Thương Châu có chuyện khó xử lý, khuôn mặt tuấn của Lăng Khinh Trần có chút tiều tụy, chiếc cằm trơn bóng ngày xưa lại chòm râu màu xanh lổm chổm.

   đường lớn, tất cả chú ý của Lạc Mộng Khê và Băng Lam đều tập trung ở những thứ được bày bán đường, căn bản thấy được xe ngựa của Lăng Khinh Trần. Ngược lại Lăng Khinh Trần ngồi xe ngựa, khi xe ngựa lướt qua đám người Lạc Mộng Khê, ngửi được mùi hoa khương dã đặc hữu người Lạc Mộng Khê......

   Lạc Mộng Khê! Lăng Khinh Trần cả kinh, đôi mắt khép hờ đột nhiên mở ra, đáy mắt mỏi mệt mơ hồ lên tia vui sướng, rất nhanh vén rèm xe lên nhìn ra bên ngoài......

   Đáng tiếc, ý trời trêu người, thân hình cao lớn của Lôi Viễn, Lôi Thanh vẫn luôn đứng ở phía sau Lạc Mộng Khê và Băng Lam, vô tình che khuất hình bóng của hai người bọn họ. Hơn nữa xung quanh bọn họ luôn có người đến người , cho nên, khi Lăng Khinh Trần xuyên qua ô cửa trong xe nhìn ra bên ngoài, chỉ thấy người người lại lại đường, nhìn thấy hình bóng của Lạc Mộng Khê......

   Buông màn xe xuống, Lăng Khinh Trần có chút cười tự giễu, đưa tay lục trong ống tay áo lấy ra khăn lụa, mặt khăn lụa thêu hoa lan tinh xảo, ở góc của khăn lụa, chữ Khê khéo léo giống như mây bay nước chảy lưu loát sinh động ra, còn có chút mùi hoa khương dã nhàn nhạt như có như bay vào trong mũi:

   Xem ra vừa rồi chỉ là ảo giác của ta, đến kinh thành rồi, ta có thể tới Tướng phủ nhìn nàng......

   Vừa nghĩ đến có thể lập tức nhìn thấy Lạc Mộng Khê, hồi trống ngực dồn dập ập tới, Lăng Khinh Trần hít sâu mấy hơi, bình phục tâm tình có chút khẩn trương của mình:

   Từ trước đến nay việc buôn bán của ta luôn trăm trận trăm thắng, đối với việc gì cũng có thể quyết định kế sách. Cho dù có núi băng trước mặt, mặt cũng đổi sắc, còn là người nhút nhát hay ngượng ngùng, nhưng vì sao mới nghĩ đến việc gặp được Lạc Mộng Khê, ta lại khẩn trương như vậy......

   “Công tử, người là thẳng đến phủ Thừa tướng sao?” Ngoài xe truyền đến giọng hỏi cung kính của xa phu.

   Lăng Khinh Trần mâu quang hơi trầm xuống, nhàng lắc lắc đầu, trong giọng bình tĩnh mang theo uy nghiêm: “Về khách điếm trước!”

   Ở Thương Châu mấy ngày, Lăng Khinh Trần làm việc nhanh như điến, rốt cục trong khoảng thời gian ngắn nhất, khống chế toàn bộ thế cục, kịp nghỉ ngơi, suốt đêm ngồi xe ngựa chạy tới kinh thành.

   Tuy rằng chưa soi gương, nhưng cũng biết tại như thế nào, khẳng định là tiều tụy chịu nổi, thích hợp Tướng phủ gặp Lạc Mộng Khê. Tìm khách điếm rửa mặt chải đầu trước, khôi phục tuấn tiêu sái như lúc xưa, rồi mới gặp người trong lòng cũng muộn.

   Lòng tràn đầy vui sướng, khát khao tương lai tốt đẹp của mình và Lạc Mộng Khê, nhưng Lăng Khinh Trần lại biết, duyên phận của với Lạc Mộng Khê, chưa bắt đầu, chấm dứt.

   Bốn người Lạc Mộng Khê, Băng Lam, Lôi Viễn, Lôi Thanh dạo mục đích, theo đường lớn về phía trước. biết qua bao lâu, mấy người tới nơi tương đối hẻo lánh, chỗ ít người, nơi đây cây cối xanh biếc, cỏ xanh mơn mởn, màu sắc rực rỡ, nước sông trong vắt lẳng lặng chảy xuôi, cảnh sắc hết sức mê người.

   Ngẩng đầu nhìn mặt trời đỉnh đầu, linh quang trong đầu Lạc Mộng Khê chợt lóe: bằng, chúng ta dùng cơm trưa ở đây . Lôi Viễn, ngươi bắt mấy con gà đến đây, Lôi Thanh, ngươi phụ trách bắt cá, Băng Lam, ngươi nhóm lửa!”

   Lạc Mộng Khê là chủ nhân, bọn họ là hạ nhân, nàng cái gì, chính là cái đó. Đám người Lôi Viễn, Lôi Thanh chỉ có thể tuân thủ, hơn nữa còn có rất nhiều người thầm bảo hộ nàng, cho nên Lôi Viễn, Lôi Thanh đều nghe lệnh mà làm việc.

   Băng Lam nhặt được ít củi đốt mang tới chậm rãi nhóm lửa, Lạc Mộng Khê có việc gì làm, nhàm chán ở chỗ tới lui, lơ đãng ngẩng đầu lên, trông thấy rừng cây phía trước, nhất thời trước mắt sáng ngời: “Băng Lam, ta qua bên kia hái ít quả rừng, ngươi nhóm lửa nhanh lên, phỏng chừng Lôi Viễn, Lôi Thanh sắp về đến rồi!”

   xong, đợi Băng Lam trả lời, Lạc Mộng Khê bước nhanh về phía rừng cây.

   Cây cối trong rừng tuy nhiều, nhưng quả rừng lại rất hiếm, Lạc Mộng Khê tìm cả nửa ngày, cũng chỉ hái được ít quả rừng có thể ăn, muốn tìm tiếp bất thình lình hồi tiếng tiêu du dương quen thuộc biết vang lên từ đâu, uyển chuyển dễ nghe, ưu mỹ êm tai, như trăm hoa đua nở, như trăm điểu tề minh, lại mang theo nồng đậm ưu thương......

   Lạc Mộng Khê bất đắc dĩ thở dài, trong mắt đẹp lên tia hờn giận, cầm quả rừng, bước nhanh đến hướng tiếng tiêu truyền đến.

   Rất xa, thân ảnh thon dài màu trắng đưa lưng về phía nàng thổi tiêu, Lạc Mộng Khê chậm rãi bước lên, ngữ khí mang theo trêu tức: “Năng lực của đám thị vệ ngươi hẳn là biết , có bọn họ bảo hộ ta, ai đến tự mình chuốc lấy phiền phức, trừ phi người nọ muốn sống nữa. Huống chi, ta cũng phải tay trói gà chặt, chỉ có thể mặc người khác xâu xé, ngươi cần tự mình đến đây......”

   Tiếng tiêu im bặt, nam tử áo trắng chậm rãi buông tiêu trong tay xuống, nhàng xoay người, nhất thời, hé ra khuôn mặt tuấn khiến trời đất biến sắc, nhật nguyệt ảm đạm ánh sáng. Dung mạo dệt từ ánh trăng, gương mặt chạm khắc từ tuyết, lấy “Tuyệt thế” cũng đủ để hình dung khuôn mặt tuấn tú ra trước mặt Lạc Mộng Khê.

   Tuy rằng Lạc Mộng Khê biết là ai, nhưng nàng biết, tuyệt đối phải là Nam Cung Quyết, tuy rằng khuôn mặt tuấn mỹ của cũng tương đương với Nam Cung Quyết.

   ngại, ta nhận nhầm người!” Đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng của Lạc Mộng Khê hơi trầm xuống: Người này mặc dù phải Nam Cung Quyết, nhưng tiêu kỹ của cũng tương đương với Nam Cung Quyết, vừa rồi là do ta sơ sót, trong tiếng tiêu của Nam Cung Quyết tuy có ưu thương, cũng chỉ chôn sâu ở trong lòng, cho người ngoài biết. Ưu thương trong tiếng tiêu của người này lại phát ra từ trong tâm, chút che dấu......

   Nam tử kia chút trách móc, khẽ cười, trong phút chốc, vạn vật trong trời đất biến sắc.

   biết là có phải Lạc Mộng Khê nhìn nhầm hay , nàng cảm thấy khi nam tử kia cười, phải nụ cười bình thường, mà là cười khổ. Hơn nữa, chỉ trong nháy mắt đó, nàng thậm chí có thể cảm giác ràng nồng đậm ưu thương ở trong lòng của nam tử kia: Đây là có chuyện gì......

   Nam Cung Quyết thân mang bệnh nặng, thời gian nhiều, ưu thương trong lòng có thể hiểu được, nhưng vị bạch y này, sắc mặt mặc dù chưa hồi phục lại hồng nhuận, vì vừa rồi mới thổi tiêu, cùng với độ mạnh yếu khi chuyện, bệnh, cũng trúng độc. Nếu phải lo cho tính mạng, thế gian còn có chuyện gì là thể giải quyết sao, nhưng vì sao lại ưu thương hơn cả Nam Cung Quyết......

   “Bằng hữu của nương rất giống tại hạ sao?” Ngữ khí mềm , tao nhã, dễ nghe êm tai, nhưng Lạc Mộng Khê lại có thể cảm giác được băng lãnh và tuyệt tình trong giọng của .

   “Thân hình có chút giống nhau, nhưng tướng mạo khác nhau......” Lạc Mộng Khê thản nhiên trả lời, người như thế vừa nhìn biết đơn giản, vẫn nên chọc vào là tốt nhất: “Tiểu nữ nhận nhầm người, quấy rầy nhã hứng của công tử, mong công tử thứ lỗi, tiểu nữ xin cáo từ, công tử mời tiếp tục!”

   xong, Lạc Mộng Khê xoay người, cũng quay đầu lại mà bước nhanh về phía trước: Sao lại thế này? Chỉ cần ta tới gần người này, cảm giác ràng cổ nồng đậm ưu thương kia, loại ưu thương này phải truyền đến từ người nam tử kia, mà chẳng hiểu tại sao lại dâng lên trong lòng ta.

   chính xác là, cổ ưu thương kia đến từ trái tim của Lạc đại tiểu thư, chẳng lẽ Lạc đại tiểu thư và nam tử kia có liên hệ nào đó......

   Nam tử kia làm như nghĩ tới Lạc Mộng Khê chút do dự mà xoay người rời , suy tư lát, dù sao, tướng mạo của mình trong lòng nhất ràng, nữ tử nào nhìn thấy , trong mắt đều lộ ra si mê và ái mộ, cho nên, chán ghét ánh mắt nhìn của các nàng.

   Nhưng khi Lạc Mộng Khê nhìn , trong đáy mắt từng có khiếp sợ, nhưng chốc lát khôi phục bình tĩnh, có chút si mê và ái mộ nào. Nàng đối với , càng có lưu luyến, .

   nương, xin dừng bước!” Nam tử kia theo bản năng mở miệng gọi Lạc Mộng Khê lại. Lạc Mộng Khê dừng bước, xoay người nhìn , đáy mắt lóe lên tia nghi hoặc và khó hiểu.

   biết quả rừng trong tay nương được hái ở đâu?” Ánh mắt của nam tử kia ôn nhu, ngữ khí cũng nhã nhặn hơn rất nhiều.

   “Ở trong rừng cây phía trước!” Nhưng mà nơi đó gần như có trái cây có thể ăn.

   “Đa tạ nương!” Nam tử kia lời cảm tạ, Lạc Mộng Khê khách sáo câu, sau khi xoay người nhanh về phía trước, chỉ lát, biến mất thấy bóng dáng.

   Ngay tại lúc thân ảnh yểu điệu của Lạc Mộng Khê biến mất thấy nữa, đôi vợ chồng chừng bốn mươi tuổi, cầm trường kiếm trong tay, trang phục quái dị biết từ đâu xuất ở trước mặt nam tử áo trắng, quỳ gối xuống, cung kính hành lễ: “Tham kiến thiếu chủ!”

   “Miễn lễ!” Nam tử áo trắng lạnh lùng đáp tiếng: “Thánh nữ là ai?”

   “Bẩm thiếu chủ, là trưởng nữ của Thừa tướng Lạc Hoài Văn, Lạc Mộng Khê.” Nam tử mặc quần áo quái dị cung kính trả lời: “Lần trước thuộc hạ lệnh Ngũ Tinh Tây Vực mời Lạc Mộng Khê, lại bị người khác giết chết......”

   “Bị người nào giết chết? Người của phủ Thừa tướng?” Nam tử áo trắng mâu quang trầm: Nếu là như thế, phủ Thừa tướng kia đúng là ngọa hổ tàng long!

   “Bẩm thiếu chủ, thuộc hạ biết, chỉ xác định Ngũ Tinh Tây Vực là bị cao thủ giết chết, vết thương trí mệnh của mấy người đó rất , lại sâu, ngay cả máu cũng chưa chảy ra mất mạng!”

   Nam tử áo trắng cúi đầu suy tư lát: “Tạm thời cần để ý tới Ngũ Tinh Tây Vực, đem Lạc Mộng Khê mang đến gặp bản cung!”

   “Việc này...... Hôm nay chỉ sợ được!” Trong mắt nam tử mặc quần áo quái dị lộ ra ngượng nghịu.

   “Vì sao?” Nam tử áo trắng ngữ khí lạnh như băng làm cho người ta như rơi vào hầm băng tháng chạp, rét mà run, hơi thở mang nồng đậm ưu thương trong nháy mắt khuếch tán, áp lực khiến người khác thở nổi.

   “Bẩm thiếu chủ, Lạc Mộng Khê tứ hôn cho Lạc vương Nam Cung Quyết của Thanh Tiêu quốc. Hai người thành thân vào ngày mai, nay ở Khê viên, ngòai thị vệ của Tướng phủ, còn có người của Nam Cung Quyết thầm bảo hộ, cho nên, thuộc hạ khó có thể mang Lạc Mộng Khê ra!” Nữ tử mặc quần áo quái dị giọng trả lời.

   “Vậy các ngươi định khi nào mang Lạc Mộng Khê tới gặp bản cung?” Nam tử áo trắng ngữ khí vẫn lạnh như băng.

   “Ngày mai!” Nữ tử trung niên ngữ khí khẳng định: “Ngày mai Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê thành thân, đường đón dâu, việc đề phòng nhất định lơi lỏng, đến lúc đó, thuộc hạ có thời cơ đem thánh nữ mang đến gặp thiếu chủ.”

   “Lạc Mộng Khê biết thân thế của bản thân sao?” Nam tử áo trắng ngữ khí lạnh như băng, lại ngầm mang theo nghi hoặc.

   biết!” Nam tử trung niên giành trả lời trước: “Mẫu thân của Lạc Mộng Khê, cũng chính là thánh nữ Thượng Mặc của Tuyệt Tình cung chúng ta, nàng vì khó sinh mà mất, cho nên, ai cho nàng thân phận khác của nàng!”

   “Lạc Mộng Khê và Nam Cung Quyết là tâm nhau, hay là uyên ương do hoàng đế chỉ bậy?” Ngữ khí của nam tử áo trắng đột nhiên bình tĩnh lại, hơi nghi hoặc.

   “Bẩm thiếu chủ, theo thuộc hạ biết, Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê ở Cúc Hoa yến tặng hoa Cầu cho nhau, nên mới được tứ hôn......”

   cách khác, hai người bọn họ là tâm nhau !” Nam tử áo trắng bình tĩnh trong giọng ngầm mang theo tia nhàng: khi như vậy, bằng bản cung giúp người hoàn thành ước vọng, thành toàn cho bọn họ......”

   “Thiếu chủ, vạn lần thể!” Nam tử trung niên vội vàng đánh gãy lời của nam tử áo tráng, ngữ khí vội vàng: “Cung quy qua nhiều thế hệ của Tuyệt Tình cung, thiếu chủ phải cùng thánh nữ se duyên, nếu , Tuyệt Tình cung gặp đại nạn, thánh nữ Thượng Mặc mình ra khỏi cung, cũng cùng người ngoài thành hôn, khiến trăm năm cơ nghiệp của Tuyệt Tình cung tổn hại hơn phân nửa. Nếu Lạc Mộng Khê lại được gả cho Nam Cung Quyết làm phi, Tuyệt Tình cung của chúng ta chìm trong tai ương......”

   như vậy, các ngươi còn thất thần làm gì, mau nghĩ biện pháp, trong thời gian ngắn nhất mang Lạc Mộng Khê đến gặp bản cung!” Ngữ khí của nam tử bạch y càng thêm lãnh

   “Vâng, thiếu chủ!” Thấy nam tử bạch y hề đề cập đến việc thành toàn cho Lạc Mộng Khê và Nam Cung Quyết nữa. Vợ chồng trung niên thầm khẽ thở ra: “Lạc Mộng Khê tâm cao khí ngạo, năng lực phi phàm, tất nhiên cam tâm tình nguyện theo chúng ta đến gặp thiếu chủ, hơn nữa, chúng ta thầm gài người ở bên cạnh thánh nữ, đến lúc đó, nàng chắc chắn trợ giúp chúng ta tay......”

   “Được rồi, được rồi!” Nam tử áo trắng kiên nhẫn đánh gãy lời của nam tử trung niên: “Nếu tả hộ pháp tự tin như vậy, chuyện của Lạc Mộng Khê giao cho hộ pháp xử lý......”

   xong, nam tử áo trắng hề để ý tới hai vợ chống trung niên kia, sắc mặt trầm nhanh về phía trước.

   Đúng vậy, chính là trong tuyệt thế tứ công tử, cung chủ của Tuyệt Tình cung, Lãnh Tuyệt Tình. Trong mắt người ở bên ngoài, là cung chủ của Tuyệt Tình cung, nắm giữ toàn bộ vận mệnh của Tuyệt Tình cung, kỳ , chỉ là thiếu chủ tạm thời, chờ sau khi thành thân xong mới là cung chủ, hơn nữa, cũng là người cơ khổ có thể tùy ý an bài vận mệnh của Tuyệt Tình cung.

   là cung chủ tương lai của Tuyệt Tình cung, thời khắc được sinh ra kia, vận mệnh của sớm được an bài, từ phải luyện công, học cách quản lý Tuyệt Tình cung, Sau khi lớn lên, cưới thánh nữ làm vợ, dẫn dắt Tuyệt Tình cung, hướng cường thịnh.

   là thiếu chủ, thân thế cao quý, lại có ai biết, trong lòng rất đau khổ. Vận mệnh của cho tới bây giờ phải do lựa chọn, vô luận hay thánh nữ, đều phải cưới nàng làm vợ, vô luận có muốn làm cung chủ của Tuyệt Tình cung hay , cũng phải làm, bởi vì đấy là vận mệnh của , trốn thoát. Cả đời này, nhất định vì Tuyệt Tình cung mà sống, cho đến khoảnh khắc sinh mệnh kết thúc.

   Vì nguyện vọng của bản thân mà sống, chỉ có thể nghĩ.

   Sau khi Lãnh Tuyệt Tình rời , đâu khác, mà vào rừng cây mà Lạc Mộng Khê . Đây là lần đầu tiên xuất cung, giống như đứa lớn xác, đối với hết thảy bên ngoài, đều cảm thấy tò mò, kỳ , cũng vừa mới tròn hai mươi tuổi, áp lực sống trong Tuyệt Tình cung hàng năm, làm cho trưởng thành quá sớm, gánh nặng vai hợp với lứa tuổi.

   Trong rừng cây có quả rừng, nhưng còn chưa chín, phần lớn thể ăn, Lãnh Tuyệt Tình theo rừng cây vào bên trong, tiếng cười duyên của nữ tử truyền vào trong tai, Lãnh Tuyệt Tình trong lòng sinh tò mò, theo bản năng về hướng thanh truyền đến.

   Bên dòng suối , Lạc Mộng Khê nướng xong món ăn thôn quê, tản ra mùi thơm mê người. Đồ ngon ở trước mặt, Lôi Viễn, Lôi Thanh, Băng Lam cũng bất chấp phân biệt chủ tớ, người cầm cái đùi gà lớn gặm lại gặm......

   “Ăn ngon, ăn ngon ...... Tiểu thư, thể tưởng được thủ nghệ của người lại tốt như vậy......” Băng Lam vừa ăn vừa liên tục tán thưởng.

   Lạc Mộng Khê khẽ cười, lật cá nướng đống lửa, muốn chuyện, cỗ hơi thở ưu thương lại từ trong lòng dâng lên, Lạc Mộng Khê hơi hơi nhíu nhíu mày, theo bản năng quay đầu nhìn lại, quả nhiên thấy được Lãnh Tuyệt Tình đứng ở bên cạnh rừng cây, cách bọn họ hơn hai mươi thước, lúc này dung ánh mắt ưu thương nhìn phía bọn họ.

   Cuộc sống như vậy mới là cuộc sống của người bình thường, phải sao? Có vui có buồn, có suy nghĩ, có tình cảm, giống ta, vĩnh viễn cũng chỉ có loại cảm xúc.

   Người này tại sao lại suốt ngày ưu thương như vậy, càng lạ hơn là, khối thân thể này chỉ có thể cảm giác được ưu thương của , mà còn có thể phát ra ưu thương đồng cảm với ......

   Đợi chút, ưu thương của nam tử kia có thể lôi cuốn khối thân thể này, vậy vui vẻ của khối thân thể này có phải cũng có thể cuốn hút hay . phải Lạc Mộng Khê muốn làm cho Lãnh Tuyệt Tình vui vẻ, chính là, nàng muốn để bản thân bi thương khó hiểu.

   Nghĩ xong, cầm lấy con cá nướng chín, Lạc Mộng Khê đứng dậy về hướng Lãnh Tuyệt Tình. Lôi Viễn, Lôi Thanh nhìn theo hướng Lạc Mộng Khê, thấy được Lãnh Tuyệt Tình, mâu quang phát lạnh, lắc mình chắn trước người Lạc Mộng Khê: “Tiểu thư!”

   có việc gì, chúng ta vừa rồi gặp qua, nếu muốn giết ta, căn bản chờ tới bây giờ!” xong, Lạc Mộng Khê lướt qua Lôi Viễn, Lôi Thanh, chậm rãi đến gần Lãnh Tuyệt Tình.

   Theo Lạc Mộng Khê tới gần, hơi thở ưu thương của Lãnh Tuyệt Tình dần dần trôi , trở thành cỗ vui sướng lan khắp toàn thân: “Này tặng cho ngươi! Ta nướng, nếm thử xem!”

   Đáy mắt Lạc Mộng Khê tràn đầy ý cười vô ưu vô lo, Lãnh Tuyệt Tình quả thực lấy làm kinh hãi: Cảm xúc vui vẻ của nàng, lại có thể cuốn hút ta......

   Theo bản năng đưa tay tiếp nhận cá nướng trong tay Lạc Mộng Khê, Lãnh Tuyệt Tình đưa tới gần miệng khẽ cắn miếng, nhất thời mùi thịt tươi ngon ngập tràn trong khoang miệng: “Hương vị tệ......”

   Lạc Mộng Khê khẽ cười, muốn chuyện, bất thình lình tiếng gọi của Lôi Viễn vang lên bên tai: “Đại tiểu thư, thời gian còn sớm, lão gia sắp trở về, chúng ta hồi phủ thôi!”

   “Được, biết rôi!” Lạc Mộng Khê trả lời tiếng, quay đầu nhìn Lãnh Tuyệt Tình: “Ngươi từ từ ăn , ta về trước!” Cảm xúc của ta quả nhiên cũng có thể cuốn hút , với Lạc đại tiểu thư rốt cuộc là có quan hệ gì......

   Đám người Lôi Viễn, Lôi Thanh thu dọn bờ sông xong bảo hộ Lạc Mộng Khê rời khỏi nơi này. Nhìn thân ảnh mọi người càng lúc càng xa, đáy mắt luôn ưu thương của Lãnh Tuyệt Tình lại lên ý cười:

   Nàng hẳn là thiên kim nhà giàu, cuộc sống thường ngày vô ưu vô lo, thừa dịp cha mẹ xuất môn, mang theo hạ nhân của mình lén chạy đến đây du ngoạn, bây giờ vội chạy về trước khi cha mẹ trở lại, cuộc sống như vậy mới chân thực nhất......

   Nghĩ đến thân thế của mình, ánh sáng vừa mới dâng lên trong đáy mắt của Lãnh Tuyệt Tình trong phút chốc tiêu tán, ý cười chua sót khóe miệng càng đậm: Vận mệnh của ta cho tới bây giờ đều phải do ta làm chủ, Lạc Mộng Khê có người trong lòng, nàng thương ta, ta cũng thích nàng, nhưng lại phải chia rẽ nhân duyên của nàng, sau đó cùng nàng kết hợp......

   So sánh với nhau, ta hy vọng mình là người bình thường, cho dù sinh ở gia đình bình dân cũng được, ít nhất có nhiều khổ tâm như vậy......

   Hương vị cá nướng rất ngon, nhưng khi Lãnh Tuyệt Tình ăn vào trong miệng, mất loại mỹ vị khi có Lạc Mộng Khê ở đây, biến thành chua sót chịu nổi......

   Lại Lăng Khinh Trần ngồi xe ngựa vào trong khách điếm, sau khi tắm rửa rửa mặt chải đầu, cảm thấy thỏa đáng, muốn tiến đến Tướng phủ gặp Lạc Mộng Khê, truyền vào trong tai tiếng chuyện của bàn khách trong khách điếm: “Ngày mai là đại hôn của Lạc vương gia và đại tiểu thư của Tướng phủ Lạc Mộng Khê, các ngươi có muốn uống rượu mừng hay ?”

   “Chúng ta cũng có tư cách sao?” Tên còn lại trong lòng khó hiểu: “Chúng ta chỉ là dân thường!”

   “Lạc vương phủ dán bảng, mặc kệ là quan to quý nhân, thường dân, đều là khách, chỉ cần nguyện ý tiếng chúc mừng, có thể ăn hỉ yến......” Người nọ trả lời.

   “Bạo tay như vậy, ngày mai chúng ta nhất định phải ......” Lại người mở miệng.

   Lăng Khinh Trần chỉ cảm thấy oanh tiếng, đầu óc nhất thời trống rỗng: Bọn họ cái gì, ngày mai Mộng Khê gả cho Nam Cung Quyết, điều này sao có thể, Lạc Thừa tướng ràng gả Mộng Khê cho ta......

   “Mấy vị tiểu ca, tại hạ nghe đại tiểu thư kia của Tướng phủ dung mạo xấu như quỷ, người gặp người sợ, vì sao nay lại đột nhiên được gả cho Lạc vương gia tuấn mỹ vô song?” Lăng Khinh Trần thử.

   Mấy người chuyện chuyển ánh mắt chuyển nhìn Lăng Khinh Trần: “Công tử là người nơi khác đến!”

   Lăng Khinh Trần lễ phép cười: “Đúng vậy, tại hạ vừa vào kinh thành!”

   “Khó trách ngươi lại biết!” Mấy người kia khẽ thở dài: “Lạc đại tiểu thư mặc dù bị trúng độc hủy dung, nhưng là nữ chủ hào kiệt, ở Cúc Hoa yến vì làm sáng tỏ tiếng oan của mình, trừng trị ngụy quân tử Cảnh vương Nam Cung Phong, làm cho dân chúng như chúng ta cũng thấy bộ mặt của , hả lòng hả dạ!”

   “Lạc vương bởi vậy mới ái mộ Lạc đại tiểu thư, vì thế xin Hoàng Thượng tứ hôn, tài tử giai nhân thành thân thuộc......”

   Lạc Hoài Văn, ngươi là kẻ tiểu nhân ti bỉ lật lọng! Lăng Khinh Trần mâu quang phát lạnh, chờ mấy người kia xong, thân hình vừa chuyển, mấy người kia chỉ cảm thấy trận cuồng phong thổi qua, thân ảnh thon dài của Lăng Khinh Trần trong nháy mắt ra ngoài khách điếm......

   Sau khi Lăng Khinh Trần ra khỏi khách điếm, nổi giận đùng đùng nhanh đến Tướng phủ, sau khi vào, để ý đến bọn thị vệ ngăn trở, lập tức xông vào: “Lạc Hoài Văn, Lạc Hoài Văn......”

   “Lăng công tử, ty chức rồi, Thừa tướng, phu nhân đều được Hoàng Thượng mời vào hoàng cung dự tiệc, có ở trong phủ!” Vương quản gia theo phía sau Lăng Khinh Trần, bất đắc dĩ thở dài.

   Lăng Khinh Trần cơ hồ bay hơn phân nửa Tướng phủ, hề nhìn thấy bóng dáng Lạc Hoài Văn, đại phu nhân, tam phu nhân, rốt cục cũng tin lời của Vương quản gia.

   Thế lực của Lăng Khinh Trần đều tập trung ở Giang Nam, ở kinh thành cũng nhiều, cho nên, xông Hoàng cung tìm Lạc Hoài Văn hỏi nguyên nhân khẳng định là có khả năng.

   Nhưng mà, có thể tìm Lạc Mộng Khê, dù sao, Lạc Hoài Văn là hứa gả Lạc Mộng Khê cho trước, mang Lạc Mộng Khê cũng là hợp tình hợp lý. Thị vệ Lạc phủ tất nhiên lợi hại, nhưng ở trong mắt Lăng Khinh Trần , căn bản là kích chịu nổi.

   Nhìn ra ý đồ của Lăng Khinh Trần, Vương quản gia vội vàng ngăn cản: “Lăng công tử, đại tiểu thư ngày mai xuất giá, tại thể gặp khách!” Ngộ nhỡ mang đại tiểu thư , ngày mai có người đến Lạc vương phủ, phủ Thừa tướng phạm vào tội khi quân, như vậy bị chém đầu!

   “Cút!” Lăng Khinh Trần huy chưởng đánh tới Vương quản gia ngăn cản , sắc mặt trầm bước nhanh hướng Khê viên.

   thể , Lăng Khinh Trần và Lạc Mộng Khê vô duyên. Khi Lăng Khinh Trần ở Tướng phủ gào thét tìm Lạc Thừa tướng, Lạc Mộng Khê mang theo đám người Băng Lam đám trở về Tướng phủ, khi Lăng Khinh Trần bằng tốc độ nhanh nhất đuổi tới Khê viên, tìm Lạc Mộng Khê, Lạc Mộng Khê vừa mới vào phòng, đóng cửa lại.

   “Tiểu thư, giá y* của người đưa tới, thử xem có vừa .” Băng Lam cầm giá y hướng Lạc Mộng Khê.

   (*Giá y: Đồ cưới)

   Lạc Mộng Khê nằm nghiêng giường lớn mềm mại, giương mắt nhìn giá y đỏ thẫm: “Ta mệt rồi, muốn nghỉ ngơi, chờ sau khi tỉnh dậy thử!” xong, đợi Băng Lam trả lời, Lạc Mộng Khê kéo chăn qua đầu: Thành thân, là việc đáng ghét......

   Lạc Mộng Khê ngủ rồi, đương nhiên thể thử giá y, Băng Lam đem xếp giá y lại, đặt ở bàn, lặng lẽ rời khỏi phòng ngủ.

   Lăng Khinh Trần khắp Đại Giang Nam Bắc, kinh nghiệm giang hồ phong phú, ngay khi sắp tới Khê viên, nhận ra người canh giữ ở ngoài Khê viên đều là cao thủ, dù vậy, Lăng Khinh Trần cũng dễ dàng chịu thua!

   Người bảo hộ Lạc Mộng Khê ở nơi bí mật gần đó, cho nên thoạt nhìn từ ngoài vào, Khê viên bóng người, Lăng Khinh Trần mâu quang hơi trầm xuống, muốn vào Khê viên, bất thình lình hai thị vệ biết xuất từ đâu, chặn đường của : “Công tử xin dừng bước!”

   “Tránh ra!” Lăng Khinh Trần ngữ khí lãnh, đáy mắt thoáng hàn quang.

   “Thực xin lỗi công tử, có phận được tiến vào Khê viên!” Hai thị vệ kia khuôn mặt lạnh như băng, lời lẽ chính nghĩa.

   Muốn chết! Lăng Khinh Trần giải thích nhiều, mâu quang phát lạnh, chưởng lực chém ra, nội lực cường thế đem hai gã thị vệ đánh ra xa hơn mười thước.

   Chướng ngại được loại bỏ, Lăng Khinh Trần muốn vào Khê viên, đột nhiên rất nhiều thị vệ xuất , chặn đường của ......

   Trong mông lung, bên tai truyền đến tiếng đánh nhau kịch liệt, Lạc Mộng Khê mơ mơ màng màng giật chăn ở đầu ra, tiếng đánh nhau càng thêm ràng, Lạc Mộng Khê bất đắc dĩ thở dài: Đám người đại phu nhân phải chó cùng rứt giậu chứ, lúc này phái người đến ám sát ta, căn bản chính là muốn chết......

   Canh giữ ở ngoài Khê viên, thị vệ của Tướng phủ và Lạc vương phủ đều là cao thủ tuyệt đỉnh, cho nên, Lạc Mộng Khê lo bọn họ thất thủ, bọn họ thể thua, nàng khẳng định có việc gì, cho nên, trở mình cái, tiếp tục ngủ tiếp!

   Ngoài Khê viên, đánh nhau vẫn còn tiếp tục, võ công của Lăng Khinh Trần tệ, thân ảnh thon dài như thiên ngoại phi tiên bay lên bay xuống, lâu sau, có rất nhiều thị vệ của Tướng phủ bị đánh ngã mặt đất......

   “Vị công tử này xin dừng tay!” nam tử trẻ tuổi biết xuất từ đâu, gấp giọng ngăn mọi người đánh nhau, là Lưu Phong, trợ thủ đắc lực bên người Nam Cung Quyết, tuy rằng thị vệ của Tướng phủ cùng quen biết, nhưng mà, cũng đều là thị vệ, nhẫn tâm nhìn bọn thê thảm như vậy.

   Mọi người nghe theo lời Lưu Phong, ngừng đánh nhau: “Vị công tử này, chúng ta ở đây là vì bảo hộ an nguy của Lạc đại tiểu thư, công tử chắc hẳn phải đến ám sát Lạc đại tiểu thư, cho nên, chúng ta muốn làm công tử khó xử, cũng thỉnh công tử nên làm khó người phụng mệnh hành như chúng ta!”

   Lăng Khinh Trần cũng là người thông minh, có thể cảm nhận được võ công của Lưu Phong tệ, hơn nữa, cũng nhận thấy được võ công của nhóm người thầm tàng so với thị vệ này còn cao hơn rất nhiều, nếu lấy thực lực của , muốn ở trước mắt mấy người này mang Lạc Mộng Khê , có chút khó khăn......

   “Bản công tử lần này đến đây, là vì muốn gặp Lạc đại tiểu thư!” Chờ sau khi nhìn thấy Mộng Khê, ta chớp thời cơ mang nàng rời , những người này hề chuẩn bị, hẳn là đủ gây nguy hiểm.

   “Thực xin lỗi công tử, Lạc đại tiểu thư vì chuẩn bị hôn , rất mệt mỏi, nghỉ ngơi, tạm thời thể gặp khách!” Lưu Phong ngữ khí thành khẩn: “Nếu công tử muốn gặp đại tiểu thư, bằng ngày mai đến Lạc vương phủ ăn tiệc......”

   cần, nếu Mộng Khê mệt nghỉ ngơi, bản công tử cáo từ, nếu các ngươi giải thích nguyên nhân sớm chút, tại hạ xông vào!” Lưu Phong đến đây, Lăng Khinh Trần mới ý thức được, lấy tính cách của Lạc Mộng Khê, tất nhiên khi nghe được tiếng đánh nhau xuất , cùng với bọn thị vệ đánh nhau bên ngoài lâu như vậy, Lạc Mộng Khê ở trong phòng vẫn có động tĩnh, vậy chỉ có khả năng:

   Lạc Mộng Khê bị người khác khống chế, cách khác, lần này gả cho Nam Cung Quyết làm phi, phải là do nàng tự nguyện......

   Còn có, vừa rồi nóng vội, chưa từng ý thức được, trước khi Lạc Mộng Khê thành thân ngày, đám người Lạc Thừa tướng lại bị mời vào Hoàng cung, việc này phù hợp quy cũ, hơn nữa Tướng phủ này lại có hai nhóm người cùng bảo hộ Lạc Mộng Khê, căn bản chính là làm điều thừa.

   cách khác, nhóm người khác có khả năng mượn danh nghĩa bảo hộ mà theo dõi Lạc Mộng Khê, đám người Lạc Thừa tướng kia tiến cung, thoạt nhìn đều phải đơn giản như vậy, hết thảy mọi việc đều im lặng chứng minh rằng: Lạc Mộng Khê gả cho Nam Cung Quyết là bị ép buộc......

   Lăng Khinh Trần tìm lý do thích hợp nhất, cũng bị người khác hoài nghi, xoay người rời , nhìn thân ảnh của càng lúc càng xa, ý cười mặt Lưu Phong biến mất thấy nữa, lúc này đầy mặt nghiêm nghị: “Người đâu, điều tra thân phận của !”

   Đèn hoa được thắp lên, màn đêm buông xuống, Lạc vương phủ, Nam Cung Quyết ngồi ở trong viện mình uống trà, ánh mắt thâm thúy nhìn phía xa xa, mơ hồ mang theo tia ý cười làm cho người ta dễ phát .

   “Nam Cung Quyết, ngày mai ngươi thành thân, còn có tâm tư ở đây uống trà sao, thử lễ phục chưa?”

   Cùng với giọng hỏi trêu tức, thân ảnh màu lam thon dài của Bắc Đường Diệp ngồi phía đối diện với Nam Cung Quyết, chút khách khí cầm ấm trà bàn rót cho mình chén: “Sau đêm nay, ngươi phải mình ở trong này tự châm tự uống nữa......”

   “Bắc Đường Diệp, gần đây hình như ngươi rất rảnh rỗi.” Nam Cung Quyết ngữ khí bình tĩnh, làm cho người ta nghe ra ý tứ trong lời của .

   “Là Nam Cung Quyết ngươi thành thân, phải Bắc Đường Diệp ta, ta đương nhiên rảnh rỗi!” Bắc Đường Diệp ngữ khí mang theo trêu tức: “Được rồi, giỡn với ngươi nữa, ta tới tìm ngươi là muốn cho ngươi biết, chiều nay, có kẻ muốn xông vào Khê viên, bị đám ngươi Lưu Phong ngăn cản, chỉ có điều, nhìn dáng vẻ của , giống như muốn giết Lạc Mộng Khê ......”

   “Điều tra thân phận của người nọ chưa?” Nam Cung Quyết uống cạn chén trà, ngữ khí bình tĩnh.

   sai người điều tra, rất nhanh có kết quả!” Bắc Đường Diệp trêu tức mâu quang lóe tia ngưng trọng:

   “Ngày mai ngươi cùng Lạc Mộng Khê thành thân, hôm nay người nọ lại muốn xông vào Khê viên gặp Lạc Mộng Khê, việc này chỉ sợ đơn giản, ngươi phải sớm chuẩn bị, đề phòng hôn ngày mai xảy ra biến cố......”

   “Ngươi cứ yên tâm, bổn vương cam đoan, cho dù trời đất sụp đổ, hôn ngày mai tuyệt đối xảy ra biến cố gì!” Nam Cung Quyết hơi trầm hạ mí mắt, đáy mắt lóe ra kiên định và ngoan quyết!

   Cùng lúc đó, Lăng Khinh Trần cũng ngồi ở trong biệt viện, sắc mặt trầm, uống từng ngụm từng ngụm rượu: Ta chỉ thời gian ngắn, Mộng Khê trở thành tân nương của người khác, sớm biết như thế này, lúc trước ta chờ Mộng Khê trở về rồi mang nàng rời ......

   trận cuồng phong thổi qua, hắc y nhân biết từ đâu xuất ở trước mặt Lăng Khinh Trần, quỳ gối xuống: “Tham kiến chủ nhân!”

   “Miễn lễ, tình điều tra thế nào rồi?” Lăng Khinh Trần nhìn như bình tĩnh nhưng trong giọng mơ hồ ngầm mang theo sốt ruột.

   “Bẩm chủ nhân, nhóm người khác ở ngoài Khê viên lúc bắt đầu Cúc Hoa yến, canh giữ ở Khê viên rồi, thuộc hạ tra ra, nhóm người kia ra là người của Lạc vương phủ......”

   Hắc y nhân ra mọi việc mà mình điều tra được, từng việc từng việc với Lăng Khinh Trần. Lăng Khinh Trần nghe xong, mâu quang hơi hơi lóe lóe, nhàng khoát tay áo: “Ngươi lui xuống !”

   Khi toàn bộ trong viện chỉ còn lại có người là Lăng Khinh Trần, sắc mặt Lăng Khinh Trần càng ngày càng trầm, đáy mắt mơ hồ thoáng hàn quang: Xem ra suy đoán của ta là đúng, Mộng Khê sớm bị Nam Cung Quyết khống chế, ở Cúc Hoa yến cùng đính tình, cũng là bị ép buộc......

   Nam Cung Quyết, Mộng Khê thích ngươi, ngươi có tư cách buộc nàng phải gả cho ngươi, hôn lễ ngày mai, ta tuyệt đối để ngươi mãn nguyện!
   Last edited by a moderator: 13/8/14
   Phong Vũ Yên, Alirenkendy.le1994 thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   [​IMG] Chương 62 : Đại hôn, sửa lệnh

   Edit : kun'xjh​


   Chương này làm hơi vội, có j sai sót m.n cmt lại ở dưới để kun' sủa nhớ...Tks all

   Hôm sau, trời vừa tờ mờ sáng, Lạc Mộng Khê bị Băng Lam gọi dậy, tắm rửa thay quần áo, xông hương. Sau đó, Lạc Mộng Khê ngồi trước bàn trang điểm, khép hờ mắt, để hỉ bà tùy ý trang điểm, mặc trang phục cho nàng. Ở phía sau hai người, nhóm nha hoàn bận làm việc, hết qua lại lại.

   Cùng lúc đó, quốc sư Phùng Thiên Cương mang theo bốn nam tử trẻ tuổi đến Cảnh vương phủ, mấy người đó đâu khác, mà lập tức đến tiểu viện của Nam Cung Phong.

   Nam Cung Phong có thói quen dậy sớm luyện công, thấy Phùng Thiên Cương mang vẻ mặt ngưng trọng dẫn người đến, nhanh chóng ngừng việc vận công, trong lòng khó hiểu: “Quốc sư, ngươi đây là?”

   “Hành động, chia cắt vận mệnh giữa Lãnh Tuyệt Tình và Lạc Mộng Khê!” Sắc mặt của Phùng Thiên Cương hơi trầm xuống, đáy mắt lóe ra là ngoan độc và lãnh: “Như vậy, Lạc Mộng Khê chỉ có thân mình, chúng ta tiêu diệt nàng, ngày Cảnh vương gia đăng cơ làm đế, sắp tớ rồii!”

   “Người có vận mệnh tương liên với Lạc Mộng Khê là cung chủ Tuyệt Tình cung Lãnh Tuyệt Tình sao?” Đáy mặt lạnh lẽo của Nam Cung Phong lên tia khiếp sợ, sau đó lại khôi phục bình thường: “Quốc sư, bây giờ là ban ngày, sao để đến tối rồi hành động? Còn nữa, quốc sư định hành động với hai tay sao?”

   Nhìn Phùng Thiên Cương chỉ cầm trong tay cây phất trần, cùng với bốn tên man tử đứng sau hai tay cũng trống , trong lòng Nam Cung Phong càng thêm nghi hoặc: phải mở pháp đàn sao......

   Dường như nhìn ra suy nghĩ trong lòng của Nam Cung Phong, Phùng Thiên Cương trầm giọng trả lời: “Bổn tọa sửa mệnh của Lạc Mộng Khê và Lãnh Tuyệt Tình, phải bắt đuổi quỷ, cần mở pháp đàn.”

   xong, Phùng Thiên Cương khẽ khoát tay áo, bốn tên nam tử đứng ở sau hiểu ý, nhún người nhảy, bốn người bay lên bức tường trong viện, phân ra đứng ở bốn hướng đông, tây, nam, bắc, cổ tay khẽ lật, bàn tay vốn trống trong nháy mắt xuất mặt gương. Từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc, vẻ mặt của bốn người đều lạnh như băng, lời nào, giống như máy móc làm việc.

   “Cảnh vương gia, phiền người hạ lệnh, trong sáng nay, bất luận kẻ nào cũng được vào tiểu viện này!” Phùng Thiên Cương ngữ khí trầm trọng: “Nếu có người xâm nhập, phá hỏng việc của bổn tọa, vậy mọi cố gắng của chúng ta trước đây đều hủy hoại trong chốc lát!”

   “Bổn vương hiểu rồi!” Nam Cung Phong than tiếng, mặt lộ vẻ nghi hoặc: “Nhưng mà, bổn vương hiểu, vì sao quốc sư nhất định phải ở chỗ của bổn vương để chia cắt vận mệnh của Lạc Mộng Khê và Lãnh Tuyệt Tình?”

   “Bởi vì Cảnh vương là Vương gia của Thanh Tiêu quốc, cũng chính là long tử, thân phận tôn quý, nơi này của người có quý khí, có thể áp chế rất nhiều thứ tà ác, nếu bổn tọa thực ở đây, có hiệu quả gấp đôi.”

   Khê viên Tướng phủ, giờ lành sắp tới, Lạc Mộng Khê phục trang thỏa đáng, mặc giá y màu đỏ, đầu đội mũ phượng, im lặng chờ giờ lành đến. giường lớn gần đó, bày ra khăn voan uyên ương hí thủy màu đỏ.

   Dựa theo nghi lễ của cổ đại, ngày nữ tử xuất giá, cả ngày cũng được ăn gì, nhưng Lạc Mộng Khê phải là người cổ đại, lại có tư tưởng của thế kỷ hai mươi mốt, đương nhiên bị lễ nghi phiền phức này trói buộc.

   Hơn nữa tối hôm trước nàng ăn rất ít, sớm đói bụng, liền lệnh cho Băng Lam mang đến ít điểm tâm, tùy tiện tìm lý do đuổi nhóm nha hoàn , mình ngồi ở trước bàn thưởng thức.

   Lơ đãng, Lạc Mộng Khê nhìn thấy hình ảnh tân nương của mình trong gương, trong lòng cảm khái: ngờ được Lạc Mộng Khê ta hai lần làm người, lần đầu tiên xuất giá lại là làm lá chắn cho , nhưng mà, thế này cũng tốt, ít nhất ta cũng biết, ta được gả cho người ta , nếu lại ngu dốt làm tất cả cho , đổi lại kết quả là viên đạn đoạt mệnh......

   “Đại phu nhân, tam phu nhân!” Tiếng Băng Lam cung kính gọi truyền đến từ ngoài cửa, Lạc Mộng Khê hoàn hồn, vội vàng thu dọn điểm tâm bàn, ngay tại lúc nàng cất điểm tâm xong, ngồi ngay ngắn ở giường cửa phòng bị đẩy ra, đại phu nhân ung dung xinh đẹp cao quý, ôn nhu nhàn nhã cùng tam phu nhân hiền lương thục đức, ôn nhu động lòng người vênh váo tự đắc tiêu sái tiến vào.

   Nhìn giá y màu đỏ, tuy rằng bị che bởi mạng che mặt, nhưng khí chất của Lạc Mộng Khê vẫn xuất trần, giống người phàm. Đáy mắt sắc bén của đại phu nhân lên tia độc, nháy mắt chuyển thành nồng đậm ý cười: “Mộng Khê, hôm nay ngươi xuất giá, đại nương cũng có thứ gì tốt đưa ngươi, ngọc như ý này là khi đại nương xuất giá mang đến từ nhà mẹ đẻ, giờ đưa cho ngươi, chúc ngươi mọi chuyện đều như ý!”

   xong, khóe miệng đại phu nhân nhếch lên ý cười quỷ dị, cầm ngọc như ý trong tay giao cho Băng Lam, Băng Lam tiếp nhận ngọc như ý, trình tới trước mặt Lạc Mộng Khê. Nhìn ngọc như ý trong tay Băng Lam, chất lượng cực kém, còn rớt ra cái sừng, đáy mắt Lạc Mộng Khê hơi trầm xuống: Ngọc như ý, tên như ý nghĩa, chính là mọi chuyện như ý, chất lượng phải thứ yếu, quang trọng nhất là phải đầy đủ, nếu thiếu sừng nhọn, chẳng phải thành “Ngọc như ý” sao.

   Hôm nay là đại hôn của Lạc Mộng Khê, đại phu nhân đưa nàng cái “ như ý” bị rớt sừng, căn bản chính là cố tình ám cho nàng xui xẻo, Lạc Mộng Khê nàng là người có thù tất báo, ngươi cho ta như ý, ta há lại có thể cho ngươi hài lòng......

   Quan sát ngọc như ý lát, Lạc Mộng Khê cố tình bất đắc dĩ thở dài: “Tâm ý của Đại phu nhân, Mộng Khê xin nhận, ý nghĩa của ngọc như ý này tuy tốt, nhưng chất lượng hơi kém, huống chi, ngọc như ý còn rớt sừng, ta là nữ nhi của phủ Thừa tướng được gả , nếu lấy thứ này làm của hồi môn, chẳng phải khiến người đời chê cười sao.”

   Lạc Mộng Khê ngẩng đầu nhìn đại phu nhân, đáy mắt lóe nồng đậm đồng tình: “Đại phu nhân, xem ra năm đó bà xuất giá, trong nhà nhất định là nghèo rớt mồng tơi, có thể so với ăn mày đường lớn, lệnh tôn, lệnh đường chắc là chưa già yếu, mắt mờ, ngờ lại lấy “ như ý” rớt sừng này coi là ngọc như ý, làm của hồi môn cho đại phu nhân.”

   Nghe vậy, hai mắt đại phu nhân bốc hỏa, tam phu nhân thầm cười trộm: Nhà mẹ đẻ của Đại phu nhân là thủ phủ kinh thành, nay lại bị Lạc Mộng Khê thảm chịu nổi như vậy, đại phu nhân còn tìm được lời để phản bác, là hả lòng hả dạ...... Lạc Mộng Khê, đơn giản......

   Lạc Mộng Khê đếm xỉa đến phản ứng của đại phu nhân và tam phu nhân, lập tức tiếp: “May mắn đại phu nhân và Lạc Thừa tướng có tình cảm sâu đậm, ý nghĩa của như ý này hề phủ xuống người đại phu nhân. Nếu , lệnh tôn, lệnh đường phạm sai lầm, hại đại phu nhân và Lạc Thừa tướng hợp, đồng sàng dị mộng, đại phu nhân lén lút với nam nhân khác sau lưng phu quân mình, Lạc Thừa tướng bên ngoài cưới vợ thú thiếp, hai người gặp mặt liền ầm ĩ, gặp mặt liền đánh nhau, vậy sai lầm của lệnh tôn, lệnh đường rất lớn nha!”

   Tam phu nhân chỉ mượn cơ hội Lạc Mộng Khê làm tổn thương đại phu nhân mà tiếp tục cười trộm, có phản ứng gì đặc biệt, đại phu nhân bị lửa giận thiêu đốt, đáy mắt mơ hồ lên tia khiếp sợ, nháy mắt biến mất thấy vết......

   Hai mắt Lạc Mộng Khê hơi trầm xuống: Xem ra, giữa đại phu nhân và Phùng Thiên Cương, có gian tình......

   “Đại phu nhân, ngươi đừng để ý, ta chỉ thí dụ thôi, cũng bà vung trộm sau lưng phu quân mình!” Nhìn đại phu nhân đột nhiên nắm chặt bàn tay, Lạc Mộng Khê vội vàng giải thích : Hôm nay là đại hôn của nàng và Nam Cung Quyết, cũng là ngày nàng hoàn toàn rời khỏi Tướng phủ, nàng muốn đại phu nhân phá hỏng việc này.

   Vừa rồi nàng ra câu kia, đại phu nhân tức giận, lại khiến bà ta có chỗ trút cơn giận, dù sao, ở trong mắt mọi người, đại phu nhân có lén lút vụng trộm, nếu như đại phu nhân vì câu của Lạc Mộng Khê mà ra tay với nàng, mọi người thấy khả nghi, người thông minh như đại phu nhân, lần này chỉ có thể bị đánh gãy răng và nuốt máu......

   “Đại nương phải là người ích kỷ!” Đại phu nhân lạnh giọng trả lời, thầm khẽ thở ra: May mắn vừa rồi ta kiềm chế được, nếu , chính là đánh khai. Lạc Mộng Khê, hôm nay ngươi dám sỉ nhục ta, ngày nào đó, ta đòi lại gấp trăm, gấp ngàn lần......

   “Đại phu nhân lương thiện mọi người đều biết, Mộng Khê thấy tự ti!” Lạc Mộng Khê giọng cho qua, ý cười trêu tức trong đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng càng đậm: Chuyện giữa ngươi với Phùng Thiên Cương ta từ từ điều tra ràng, vừa rồi ngươi đưa ta ‘ như ý’, bây giờ, ta cũng muốn đưa ngươi phần đại lễ......

   “Cho đến bây giờ, việc qua nhiều năm, đại phu nhân muốn nhắc ‘giản dị’ khi thành thân, Mộng Khê đương nhiên cũng gợi lại chuyện thương tâm của đại phu nhân, xem ra đại phu nhân đối với ‘ như ý’ này rất qúy trọng, thực làm cho Mộng Khê cảm động!”

   “Chẳng qua, cũng có thể nhìn ra, hiểu biết của đại phu nhân với ngọc chưa đủ!” xong, Lạc Mộng Khê xuất ra khối ngọc, cả vật thể xanh biếc, trong suốt sáng long lanh, nhiễm tạp chất, vừa thấy biết là cực phẩm, chính là, hình dạng của ngọc này, giống chuông!

   Đáy mắt lên tia ý cười trêu tức, Lạc Mộng Khê chuyển ánh mắt đến đại phu nhân: “Đại phu nhân, chất lượng và phẩm chất của ngọc này đều là cực phẩm, Mộng Khê đưa nó cho bà, để bà tham khảo. Về sau khi bà chọn ngọc, nếu chất lượng giống như ngọc này, chính là ngọc tốt!”

   xong, đợi đại phu nhân trả lời, bàn tay Lạc Mộng Khê khẽ nâng, ngọc bội trong tay bay thẳng vào tay đại phu nhân: Đại phu nhân, ngươi đưa cho ta “ như ý”, ta đưa “chuông” [chết]* cho ngươi.

   (钟: chung; chuông; đồng hồ. 终: hết; cuối; chết; chung quy => Hai chữ này phát giống nhau: chung [zhong1]. Ở đây Khê tỷ chơi chữ nhá)

   Đây vốn là khối ngọc phế, trộn lẫn trong rất nhiều của hồi môn mà Lạc Thừa tướng đưa tới, Lạc Mộng Khê vô tình phát , liền tính mài nó thành hình dạng gì đó, trong lúc nhàm chán, Lạc Mộng Khê mài nó thành chuông, nghĩ tới, hôm nay lại có tác dụng.

   Sắc mặt của đại phu nhân trầm đáng sợ, đáy mắt nhìn Lạc Mộng Khê thoáng lệ quang, giống như muôn lăng trì xử tử nàng.

   Lạc Mộng Khê hề yếu thế, đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng, ánh mắt cao ngạo, khiêu khích nhìn thẳng vào đại phu nhân. Ánh mắt lạnh như băng của hai người giao nhau giữa trung, ánh mắt tóe lửa qua trăm chiêu, khí xung quanh bị đóng băng, sát ý giới hạn nhanh chóng tràn ra bốn phía......

   Tam phu nhân và Băng Lam tự nhiên cũng cảm giác được cổ sát khí này, đáy mắt tam phu nhân hơi trầm xuống, biết suy nghĩ cái gì, Băng Lam sốt ruột giống như kiến bò chảo nóng, xoay quanh: Tiểu thư chuẩn bị xuất giá, chỉ mong xảy ra chuyện gì......

   “Giờ lành đến, kiệu hoa của Lạc vương phủ tới cửa, mời tân nương lên kiệu!” Tiếng người chủ trì cất cao giọng truyền từ ngoài cửa vào, đại phu nhân và Lạc Mộng Khê cùng thu hồi ánh mắt sắc bén của mình, qua bên.

   “Đại tiểu thư, giờ lành đến, mau, mau đội khăn lên!” Vẻ mặt hỉ bà đầy vui mừng bước nhanh đến. Băng Lam cầm khăn voan màu đỏ giường lên, đến Lạc phủ lên mũ phượng, che dung nhan của Lạc Mộng Khê lại.

   Băng Lam và hỉ bà khẽ đỡ Lạc Mộng Khê ra bên ngoài, Lạc Mộng Khê trong lòng bùi ngùi: Rốt cuộc cũng rời khỏi nơi đấu đá lẫn nhau, tính toán mưu kế này, tuy ở Lạc vương phủ chỉ là lá chắn, nhưng ở đó lại nhiêu cơ thiếp, đương nhiên có người thiết kế, hãm hại nàng, nàng có thể yên tĩnh mà sống qua ngày......

   Khí tức phẫn nộ khó tiêu của đại phu nhân đập tới bên, Lạc Mộng Khê dừng bước: “Đại phu nhân, nhớ giữ lại ngọc thượng hạng mà Mộng Khê tặng, trong tương lai bà cần đến nó để phân biệt chất lượng ngọc đó.” Ngụ ý là, giữ lại khối ngọc kia, chờ ta tới lo ma chay cho ngươi!

   xong, Lạc Mộng Khê hề để ý tới đại phu nhân nữa, lập tức ra khỏi cửa phòng, bước nhanh ra phía ngoài.

   Nhìn bóng dáng Lạc Mộng Khê càng lúc càng xa, đại phu nhân đột nhiên nắm chặt khối chuông ngọc thượng hạng, trong phút chốc, ngọc bội bị nội lực cường thế của bà ta bóp nát: Lạc Mộng Khê, lâu nữa ngươi biết, rốt cuộc là ai lo ma chay cho ai......

   Nam Cung Quyết thân là Vương gia của Thanh Tiêu quốc, nạp phi, cần tự mình đến đón tân nương, chỉ cần phái thuộc hạ đưa thư đến là được rồi, chỉ cần chờ ở lễ đường để bái đường với tân nương.

   Người Nam Cung Quyết phái tới lần này, là phụ tá đắc lực nhất của Lưu Vân. Lúc ở cửa Tướng phủ chờ Lạc Mộng Khê ra, nhìn thấy người toàn thân được quấn vải trắng như người chết, đứng ở bên trong cánh cửa ưu thương nhìn đội ngũ đón dâu, mắt hạnh sưng to, còn ngừng chảy nước mắt. Lòng sinh nghi hoặc: Đây ràng là người, tại sao lại giống như quái vật vậy......

   Người này phải ai khác đúng là Lạc Thải Vân, cả người mặc quần áo bằng gấm tuyết, lỡ mất dịp tốt làm Lạc vương phi: Hôm nay Lạc Mộng Khê xuất giá, người Lạc vương phủ đến đón dâu. Tuy rằng Lạc vương phi phải là Lạc Thải Vân nàng, nhưng nàng vẫn nhịn được mà kêu nha hoàn đỡ đến đây, nàng muốn tận mắt nhìn thấy đội ngũ đón dâu......

   Nếu đại phu nhân tẩm độc vào toàn bộ quần áo của ta, vậy tân nương của Quyết nhất định là ta, tuyệt đối tới phiên người quái dị như Lạc Mộng Khê kia. Đại phu nhân đáng chết, ngày nào đó, Lạc Thải Vân ta chắc chắn đem ngươi băm thây vạn đoạn: Quyết, chàng yên tâm, ta nhất định tìm chàng, chàng nhất định phải chờ ta, chờ ta nha......

   Lạc Mộng Khê vừa mới tới cửa, nghe được tiếng khóc nức nở của Lạc Thải Vân, bất đắc dĩ lắc lắc đầu, khe khẽ thở dài: ra tình cảm của Lạc Thải Vân đối với Nam Cung Quyết rất thắm thiết, chỉ có điều, hai người bọn họ là cùng thế giới, bất luận thế nào, bọn họ cũng thể đến với nhau.....

   Lạc Mộng Khê được Băng Lam và hỉ bà đỡ ngồi vào kiệu hoa, mành kiệu được thả xuống, che khuất mọi người và mọi việc bên ngoài......

   “Giờ lành đến, khởi kiệu!” biết là ai hô lớn tiếng, đội ngũ đón dâu từ từ về phía trước. Ngay lúc đội ngũ đón dâu được đoạn, nước mắt Lạc Thải Vân càng chảy nhiều hơn, nếu phải nàng ta có thương tích trong người, khẳng định đuổi theo sau đội ngũ: Quyết, chàng nhất định được quên ta......

   Cùng lúc đó, Phùng Thiên Cương khoanh chân ngồi trong khoảng đất trống ở Cảnh vương phủ nhắm mắt dưỡng thần đột nhiên mở mắt, đáy mắt thoáng tia sáng lạnh: đến giờ!”

   Cùng lúc , Phùng Thiên Cương đột nhiên vươn tay, trong bàn tay vốn trống trơn bỗng biết từ đâu xuất mặt gương bát quái. Gương hướng đông, tây, nam, bắc phân tán ra bốn tia sáng chói mắt.

   Trong nháy mắt hào quang được bắn ra, bốn tên nam tử đứng ở tường cao rất nhanh cầm gương trong tay phóng tới ngực, tia sáng của gương bát quái xuyên qua tấm gương trước ngực bốn người, bắn thẳng vào đám mây trời......

   Trong phút chốc, gió lớn nổi lên, khiến người ta mở mắt ra được, quần áo bay phần phật, cho dù người có võ công cao cường như Nam Cung Phong, cũng nhất thời thể phòng bị, lảo đảo lui về sau mấy bước. Nếu lúc này mà có võ công, chắc chắn bị thổi bay ra xa mấy thước.

   Bầu trời vốn trong xanh nháy mắt biến đổi, mây đen như nghìn ngựa phi nhanh bầu trời ngừng cuồn cuộn, toàn bộ vùng trời của tiểu viện đều bị mây đen bao phủ......

   Lạc vương Nam Cung Quyết cưới trưởng nữ Lạc Mộng Khê của Tướng phủ, làm tan nát tâm hồn các thiếu nữ. Việc Nam Cung Quyết gần nữ sắc sớm sâu vào lòng người, người biết có thể đến gần Lạc Mộng Khê cũng nhiều, cho nên, ít nữ tử thanh xuân có ý nghĩ như thế này: Chẳng lẽ Lạc vương gia muốn thành thân với xấu nữ để tập gần nữ sắc, chờ lúc chính thức có thể gần nữ sắc, chắc chắn cưới rất nhiều nữ tử có dung mạo xinh đẹp. Dù sao cũng là Hoàng đế của Thanh Tiêu quốc trong tương lai, nhất định thể thiếu tam cung lục viện, xem ra, ta còn có cơ hội......

   Đội ngũ đón dâu của Lạc vương phủ rất dài, xếp từ đầu đường đến cuối phố, mọi người diễn tấu sáo và trống, qua đường lớn nhộn nhịp…Lướt qua đám người hối hả xem náo nhiệt…Bước đoạn đường thưa thớt người ở.

   Ánh mặt trời ấm áp chiếu xuống, gió thoảng qua, mùi hoa nhàn nhạt bay tới, khiến người ta có cảm giác vui vẻ thoải mái, nhưng phải hai đoạn lộ trình dài như vậy, mới Lạc vương phủ ......

   Người ở cổ đại này muốn thành thân cũng là phiền toái, phải ngồi kiệu hoa lâu như vậy, tuy rằng cỗ kiệu rất vững vàng, nhưng phải trùm khăn lên đầu, chán đến phát khóc......

   Ngay khi Lạc Mộng Khê oán thầm, hai thân ảnh mặc quần áo quái dị đột nhiên thoát ra từ cây cối bên đường, nháy mắt bay tới giữa trung, cổ tay khẽ lật, khi mọi người trong đội ngũ đón dâu còn chưa kịp phản ứng, hai quả đạn khói được ném vào trong đám người:

   “Bùm, bùm!” Hai tiếng nổ qua , sương khói mù mịt, khiến tầm mắt của mọi người mơ hồ, đội ngũ đón dâu loạn cả lên......

   Cảnh vương phủ, mây đen cuồn cuộn trong phút chốc biến mất còn nữa, giữa bầu trời màu đen, ngôi sao bản mệnh của Lạc Mộng Khê và Lãnh Tuyệt Tình mồn trong mắt mọi người. biết có phải Nam Cung Phong nhìn nhầm hay , ở giữa ngôi sao bản mạng của hai người bọn họ là sợi tơ hồng rất !

   “Quốc sư, ngươi tính làm như thế nào?” Ngôi sao bản mệnh của Lãnh Tuyệt Tình và Lạc Mộng Khê mở ra, hai người đó hề có quan hệ sao?

   “Sợi tơ hồng giữa Lãnh Tuyệt Tình và Lạc Mộng Khê bị cắt đứt, tiếp đó, đẩy Lãnh Tuyệt Tình rời khỏi Lạc Mộng Khê!” Phùng Thiên Cương lạnh giọng trả lời: “Chỉ có điều, bên cạnh Lạc Mộng Khê còn có những nhân trung chi long (người giữa loài rồng) khác, khi bổn tọa thực , thay đổi vị trí của mấy người bọn họ, tranh thủ khiến Lạc Mộng Khê trở nên độc, như vậy, đại hôn của nàng và Nam Cung Quyết cũng đừng mơ tiếp tục tiến hành được!”

   Khi ra những lời này, đáy mắt Phùng Thiên Cương nhanh tia lạnh lẽo, ràng là đối với chuyện Lạc Mộng Khê hại mất mặt ở trước mặt mọi người, luôn canh cánh trong lòng.

   Nam Cung Phong muốn hỏi cái gì đó, đáy mắt Phùng Thiên Cương đột nhiên phát lạnh: đến giờ!” đồng thời Phùng Thiên Cương lật cổ tay, gương bát quái kia bị lật lại, tia sáng rất lại rất lạnh bắn ra từ gương bát quái, chiếu vào ngôi sao bản mệnh của Lạc Mộng Khê và Lãnh Tuyệt Tình!

   đường lớn, đội ngũ loạn cào cào, kiệu hoa đương nhiên bị dừng lại, tiếng mọi người kinh hô vang ở bên tai, mùi thuốc nổ nồng đậm truyền vào trong mũi, đáy mắt Lạc Mộng Khê hơi trầm xuống, muốn mở kiệu xem rốt cuộc là có chuyện gì, bất thình lình “Vèo vèo vèo” Vài tiếng giòn tan vang lên, mỗi mặt kiệu hoa của Lạc Mộng Khê đều bị tấm thép che lại, vây nàng ở trong kiệu hoa......

   Ngay tại lúc đội ngũ đón dâu còn hốt hoảng, bốn thân ảnh mặc quần áo quái dị bay tới từ bốn phía, huy chưởng về phía thị vệ đứng gần kiệu, nâng kiệu hoa của Lạc Mộng Khê lên bay nhanh về phía......

   Cỗ kiệu bay rất vững vàng, Lạc Mộng Khê ngồi trong kiệu hoa, chút hoang mang: Xem ra những người này muốn giết ta, nếu , ta bị nhốt trong kiệu thể động đậy, bọn họ chỉ cần phá hủy cỗ kiệu, ta có chạy đằng trời cũng thoát được.

   Nhóm người nâng cỗ kiệu bay này, rất có khả năng chính là muốn ngăn cản ta gả cho Nam Cung Quyết......

   Bốn người nâng kiệu hoa nhanh chóng trước, vốn tưởng có thể vứt thị vệ của Lạc vương phủ ở phía sau, mang Lạc Mộng Khê . Ai ngờ, bọn họ vừa mới bay được đoạn, thân ảnh màu trắng nghênh đến, bọn họ còn chưa kịp thấy diện mạo người đến, trận kình phong cường thế đánh úp lại, bốn người hề chuẩn bị, đều bị nội lực cường thế đánh bay ra xa mấy chục thước......

   Cùng lúc đó, thân ảnh thon dài màu xanh bay ra từ bên cạnh, xu thế nhanh như chớp, huy chưởng đánh hướng thân ảnh màu trắng kia.

   Nhận thấy bên cạnh có ác phong đánh úp lại, đáy mắt của thân ảnh màu trắng chợt lóe, xoay người rất nhanh, tụ mười tầng công lực trong lòng bàn tay, đưa tay tiếp chưởng của thân ảnh màu xanh, chỉ nghe “Phanh!” tiếng, hai người đều bị chấn động mà lui về sau năm, sáu bước. Thân ảnh thon dài giống như thiên ngoại phi tiên, nhàng tiếp đất!

   Lại bốn người nâng kiệu hoa bị người mặc đồ trắng đánh bay, cỗ kiệu mất chống đỡ nên rơi xuống rất nhanh. Lạc Mộng Khê bị nhốt trong kiệu thoát ra được, chỉ có thể lo lắng suông, nhưng mà, nàng bình tĩnh lại rất nhanh:

   Sau khi vào dị thế, cuộc sống của ta chưa từng được yên ổn, sinh mệnh của ta bất cứ lúc nào cũng có thể kết thúc, lần này cũng như vậy, là phúc phải họa, là họa tránh khỏi. Nếu sống chết có số, vậy mặc cho số phận , chỉ có điều, dường như sinh mệnh của ta vẫn rất cứng, trong thời khắc quyết định biến nguy thành an......

   Lạc Mộng Khê tự an ủi mình, kiệu hoa đột nhiên ngừng lại, rơi xuống nữa, Lạc Mộng Khê trong lòng sáng tỏ: Có người tiếp được kiệu hoa, bọn họ lại là ai đây? Địch hay là bạn?

   Ngay tại lúc Lạc Mộng Khê thầm đoán thân phận của nhóm người này, ngoài kiệu truyền đến tiếng hỏi lo lắng của Bắc Đường Diệp: “Lạc Mộng Khê, ngươi sao chứ?”

   “Ta sao, ngươi có thể đưa ta ra ngoài ?” ra là Bắc Đường Diệp, Lạc Mộng Khê thầm khẽ thở ra, trong lòng nghi hoặc: Kiệu hoa này phải của Lạc vương phủ sao? Tại sao lại bị người khác động tay động chân......

   Kiệu hoa đột nhiên dừng lại, xác nhận chạm đất, tiếng đánh nhau kịch liệt truyền vào trong tai. Lạc Mộng Khê trong lòng sáng tỏ: Người đến cướp kiệu hoa giao thủ với thị vệ của Lạc vương phủ.

   “Vèo vèo vèo!” Vài tiếng giòn tan vang lên, mấy tấm thép vây quanh cỗ kiệu bị tháo bỏ, Lạc Mộng Khê lại có được tự do, hơn nữa nàng cũng nóng lòng muốn biết tình huống tại, liền lấy khăn voan che khuất khuôn mặt mũ phượng xuống, đưa tay vén mành kiệu qua bên, bước nhanh ra ngoài.

   Tiếng binh khí va chạm kịch liệt truyền vào trong tai, nhưng sau khi Lạc Mộng Khê bước ra ngoài kiệu hoa, đập vào mắt nàng phải trận hỗn chiến của trăm người, mà là:

   bãi đất trống cách đó xa, hai nam tử tuấn dáng người thon dài, mặt đối mặt, hai người bọn họ ai gì, nhưng ánh mắt sắc bén, lạnh như băng của hai người giao nhau giữa trung, nháy mắt qua trăm chiêu, toàn bộ khí bên ngoài vô cùng quỷ dị, giương cung bạt kiếm, sóng ngầm mãnh liệt, chiến hết sức căng thẳng.

   Nam tử áo trắng phiêu dật xuất trần, tuấn mỹ giống người phàm, đúng là tân lang hôm nay: Nam Cung Quyết. nam tử khác cả người mặc quần áo màu xanh, tuấn tiêu sái, cơ trí khôn khéo, khi nhìn thấy bộ dạng của , Lạc Mộng Khê cả kinh: Lăng Khinh Trần, làm sao có thể là ?

   Ngay khi Lạc Mộng Khê lộ ra vẻ kinh ngạc, suy nghĩ về nguyên nhân của việc lần này, Lăng Khinh Trần đột nhiên xoay người nhìn Lạc Mộng Khê, đáy mắt khôn khéo cơ trí lên tia kiên định giống như nhìn thấu tất cả mọi việc.

   Thân hình vừa chuyển, thân ảnh thon dài của Lăng Khinh Trần nháy mắt đến trước mặt Lạc Mộng Khê, khi mọi người còn chưa kịp phản ứng, Lăng Khinh Trần đưa tay kéo cánh tay Lạc Mộng Khê: Lạc Mộng Khê là của , muốn dẫn nàng rời khỏi nơi này, cho dù bởi vậy mà đắc tội với toàn bộ Thanh Tiêu quốc, cũng hối hận.

   chậm, khi đó nhanh, ngay tại lúc bàn tay của Lăng Khinh Trần sắp chạm tới cổ tay của Lạc Mộng Khê, thân ảnh màu trắng thon dài của Nam Cung Quyết biết từ lúc nào xuất ở trước mặt hai người, đưa tay nắm lấy tay của Lạc Mộng Khê, kéo nàng ra sau lưng mình:

   “Lăng công tử, xin tự trọng, Mộng Khê là Vương phi của bổn vương!” Lại nể mặt người khác mà tự tiện cướp giật!

   Lăng Khinh Trần khinh thường hừ lạnh tiếng, ngữ khí mang theo trào phúng: “Nam Cung Quyết, Mộng Khê ngươi, ngươi cưỡng bức nàng làm phi của mình là có ý gì, thực ra, Lạc Thừa tướng gả Mộng Khê cho tại hạ trước, nếu phải cửa hàng ở Thương Châu gặp chuyện may, tại hạ sớm mang theo Mộng Khê về Tô Châu bái kiến gia phụ, gia mẫu rồi!”

   Cái gì, Lạc Thừa tướng gả ta cho Lăng Khinh Trần? Đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng của Lạc Mộng Khê lên nồng đậm khiếp sợ, sau đó chuyển sang phẫn nộ:

   Khó trách khi Lạc Thừa tướng chuẩn bị của hồi môn cho ta lại được chuyển đến Tường phủ nhanh như vậy, ra ông ta có định đoạt, là của hồi môn để ta gả vào Lăng phủ, ma xui quỷ khiến thế nào, lại dùng vào hôn của ta cùng với Nam Cung Quyết...

   Lạc Thừa tướng cũng mua bán lỗ vốn, xem ra ông ta nhờ Lăng Khinh Trần giúp gì đó, mới đem ta ra trao đổi, giao cho Lăng Khinh Trần......

   Nam Cung Quyết và Lăng Khinh Trần cùng nhìn về người, ánh mắt của Lạc Mộng Khê cho bọn họ biết, Lạc Mộng Khê cũng biết chuyện này, Nam Cung Quyết thầm khẽ thở ra, mà trong mắt Lăng Khinh Trần lại lộ ra khiếp sợ: “Nàng biết chuyện này?”

   Lạc Mộng Khê khẽ gật gật đầu: “Lạc Thừa tướng chưa bao đến việc này với ta?” Xem ra, ngày ta đến tham gia Cúc Hoa yến, đại phu nhân câu “Chuyện của Mộng Khê định” chính là chỉ hôn của ta cùng với Lăng Khinh Trần sao......

   Điều này sao có thể, Lạc Hoài Văn vì sao mọi việc với Mộng Khê? Lăng Khinh Trần tức giận ngút trời, nhưng mà, chuyện tới hôm nay, thể tùy theo .

   Sau khi hạ quyết định quyết tâm, Lăng Khinh Trần ngẩng đầu nhìn Lạc Mộng Khê, đăý mắt khôn khéo lóe tia kiên định: “Mộng Khê, nàng bằng lòng theo ta ?”

   “Ta mặc giá y, ngồi qua kiệu hoa, chuẩn bị thành thân, sao có thể rời với ngươi.” Lạc Mộng Khê ngữ khi mang theo bất đắc dĩ: “Huống chi, dung mạo của ta xấu như quỷ, người gặp người sợ......”

   “Ta ngại, ta thích con người của nàng, tấm lòng của ngươi, phải dung mạo của nàng!” Lăng Khinh Trần ngữ khí thành khẩn: “Tại hạ là thủ phủ đệ nhất Giang Nam, địa vị ở Giang Nam cũng kém so với Vương gia Nam Cung Quyết của Thanh Tiêu quốc......”

   Bình thường Lăng Khinh Trần ghét nhất là nữ tử hám quyền hám thế, nhưng mà lúc này, lại thấy may mắn vì mình có được quyền thế cao nhất này, bởi vì nó có thể giúp mình giữ lại người mình thương......

   Cổ tay đột nhiên truyền đến cơn đau đớn, Lạc Mộng Khê khỏi hít ngụm khí lạnh, cúi đầu nhìn xuống, thấy bàn tay to của Nam Cung Quyết nắm chặt cổ tay nàng:

   “Lạc Mộng Khê, ngươi thể cùng !” Mệnh lệnh lạnh như băng và uy nghiêm.

   “Nam Cung Quyết, mau buông tay, cổ tay của ta sắp bị ngươi bóp nát rồi.” Lạc Mộng Khê cũng giống Nam Cung Quyết, dùng truyền nhập mật để trách , nổi giận đùng đùng dùng cánh tay khác gỡ tay ra.

   Nhưng tay của Nam Cung Quyết giống như được sinh trưởng ở cổ tay nàng, bất luận Lạc Mộng Khê dùng sức như thế nào, đều gỡ ra được, nhận thấy cổ tay của Lạc Mộng Khê bị nắm đau, Nam Cung Quyết hơi thả lỏng tay ra, nhưng buông ra hẳn.

   “Lăng Khinh Trần, Mộng Khê sắp trở thành Vương phi của bổn vương, nàng với ngươi!” Ngữ khí của Nam Cung Quyết lạnh như băng làm cho người ta như rơi vào hầm băng tháng chạp, lạnh làm người ta hít thở thông, dùng truyền nhập mật lớn tiếng cảnh cáo Lăng Khinh Trần: “Lăng Khinh Trần, Lạc Mộng Khê là của bổn vương, ngươi đừng cố làm lung lay quyết định của nàng.”

   “Lạc Mộng Khê thích ngươi......” Lăng Khinh Trần tràn đầy tự tin.

   Nam Cung Quyết hừ lạnh tiếng: “Nếu nàng thích bổn vương, đưa hoa Cầu cho bổn vương lúc ở Cúc Hoa yến, nàng thích Lăng Khinh Trần lại là , nếu , nàng cũng mãi đến hôm nay mới biết được, mình bị Lạc Thừa tướng gả cho ngươi......”

   Đáy mắt Lăng Khinh Trần hơi trầm xuống, bằng tốc độ nhanh nhất để giải quyết tình cảnh khó xử này: “Mộng Khê, nàng ta hay Nam Cung Quyết?”

   Trong lòng mọi người đều biết , vấn đề này sớm hay muộn cũng phải giải quyết, căn bản thể trốn tránh. Hơn nữa, giải quyết càng sớm, đau khổ càng ít, kéo dài thời gian, đều bất lợi đối với tất cả mọi người.

   Cách đó xa, người của Lạc vương phủ và Lăng Khinh Trần ngừng đánh nhau, gần trăm con mắt đổ về phía Lạc Mộng Khê, im lặng chờ đáp án của nàng.

   Lạc Mộng Khê thu mắt cười khổ: Kỳ , Nam Cung Quyết cũng tốt, Lăng Khinh Trần cũng được, Lạc Mộng Khê ta ai, cũng thích ai. Kiếp trước, nàng bị thương rất nhiều, cho nên, kiếp này, nàng dám nữa,

   Chỉ có điều, Lạc Mộng Khê sắp gả cho Nam Cung Quyết, nàng thể ở trước mặt mọi người mà Nam Cung Quyết. Về phần Lăng Khinh Trần, Lạc Mộng Khê nghĩ , nhưng mà, chuyện tới hôm nay, có rất nhiều việc nàng thể quyết định.

   “Lăng Khinh Trần, giữa hai chúng ta, có duyên phận!” Sau khi đắn đo nhiều lần, Lạc Mộng Khê ra những lời này. Nghe như hỏi đằng trả lời nẻo, nhưng thực ra nàng trả lời câu hỏi của Lăng Khinh Trần như vậy, là muốn giảm thương tổn đến mức thấp nhất!

   Nghe vậy, Nam Cung Quyết khẽ thở ra, đáy mắt thâm thúy mơ hồ tia ý cười, nhưng bàn tay nắm cổ tay của Lạc Mộng Khê buông ra.

   Ánh mắt sắc bén, khó tin của Lăng Khinh Trần nhìn phía Lạc Mộng Khê. Lạc Mộng Khê mặc dù cự tuyệt , nhưng hề tỏ ra yếu thế, đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng dũng cảm đối diện với Lăng Khinh Trần: Ta nợ ngươi tình cảm, cho nên, việc hôm nay, ngươi có quyền trách ta.

   Trong lúc nhất thời, tất cả vô cùng im lặng, ai cũng mở miệng chuyện. Trong lúc đó đều có thể nghe được tiếng tim đập của đối phương. Gió thổi qua lá cây, phát ra tiếng xào xạc.

   biết qua bao lâu, Lăng Khinh Trần thỏa hiệp, hơi hơi xoay người nhìn về bên. Đáy mắt lóe lên phải mê hoặc sắc bén mà là chua sót: “Vì sao chọn Nam Cung Quyết, chọn ta, có thể cho của nàng mọi thứ, ta cũng có thể cho nàng.”

   Lạc Mộng Khê khẽ lắc lắc đầu: “Lăng công tử, đời này có số việc, là cần lý do, khi ở cùng với Nam Cung Quyết, ta rất vui vẻ, rất khoái nhạc, có thể quên mọi phiền não, cho nên ta chọn gả cho ......”

   Khi ra những lời này, Lạc Mộng Khê thầm bội phục chính mình: Bản lĩnh dối của ta đúng là càng ngày càng siêu......

   “Chẳng lẽ lúc nàng chuyện với ta thấy vui sao?” Đáy mắt Lăng Khinh Trần hơi trầm xuống, biết suy nghĩ cái gì.

   “Thời gian hai chúng ta ở cùng chỗ chỉ có thể đếm được đầu ngón tay, hơn nữa thời gian rất ngắn, còn chưa được mấy câu, phải ......”

   “Ta hiểu ý của nàng!” Lăng Khinh Trần giọng đánh gãy mời của Lạc Mộng Khê: đến , đều là ta sai, nếu khi ta Thương Châu mà mang nàng cùng , những việc này phát sinh, chính là: “Chọn Nam Cung Quyết, nàng xác định mình hối hận? Tương lai là vua của nước, thê thiếp thành đàn, khó bảo đảm cắm sừng nàng......”

   “Đối với quyết định của mình, cho tới bây giờ Mông Khê chưa bao giờ hối hận!” Lạc Mộng Khê ngữ khí khẳng định: Nếu muốn kết thúc, kết thúc ràng. lần tổn thương, hoàn toàn chấm dứt. Dây dưa, lại cho hy vọng phải tốt cho , mà là hại !

   Khóe miệng Lăng Khinh Trần khẽ nhếch lên ý cười nồng đạm chua sót: Ta là kỳ tài trong giới kinh doanh, ở thương trường chưa bao giờ bị đánh bại, thế mà lại thua tình trường, hơn nữa thua đến triệt để, hoàn toàn triệt để, đường xoay chuyển. Thương trường đắc ý, lỡ tình trường, chính là tình trạng bây giờ của ta......

   Cảnh vương phủ, dưới màn trời màu đen, ngôi sao bản mệnh của Lạc Mộng Khê, Lãnh Tuyệt Tình, Lăng Khinh Trần và Nam Cung Quyết bị Phùng Thiên Cương làm phép, ngừng thay đổi vị trí.

   Nhất là ngôi sao bản mệnh của Lạc Mộng Khê và Lăng Khinh Trần, càng lúc càng xa, dây tơ hồng giữa ngôi sao bản mệnh của hai người cũng là càng ngày càng , càng ngày càng mờ......

   Khi Lạc Mộng Khê ngồi kiệu hoa của Lạc vương phủ, Lạc Tử Hàm cũng tức muốn chết. Tâm tư của nàng và Lạc Thải Vân khác nhau: Trước cứ để Lạc Mộng Khê quái dị chiếm tiện nghi , chờ thời gian nữa, khi Nam Cung Quyết có thể gần nữ tử khác, ta lại tùy thời mà hành động......

   Nếu nàng muốn nắm giữ toàn bộ Lạc vương phủ, dựa vào năng lực của mình nàng đủ, phải tìm người giúp đỡ, vì thế, nàng đứng dậy đến Cảnh vương phủ, thời gian nàng và Nam Cung Phong ở chung phải quá dài, nhưng lại rất hiểu con người của .

   Nam Cung Phong lòng muốn làm Hoàng đế, tuyệt đối dễ dàng nhận thua như thế, cho nên, chắc chắn phái người giám sát nhất cử nhất động của Lạc vương phủ, vì thế, nàng liền có thể ngồi mát ăn bát vàng rồi......

   Trước kia, Lạc Tử Hàm ở Cảnh vương phủ thời gian dài, cho nên người trong Cảnh vương phủ nàng đều biết, tự nhiên cũng ai ngăn nàng vào phủ.

   vòng Cảnh vương phủ, Lạc Tử Hàm tùy tiện gọi hạ nhân lại: “Cảnh vương gia đâu?”

   “Bẩm Lạc tiểu thư, Cảnh vương gia ở phòng ngủ!” Tên hạ nhân kia cung kính trả lời, Lạc Tử Hàm gật đầu, xoay người đến tiểu viện của Nam Cung Phong......

   Bầu trời trong tiểu viện của Nam Cung Phong là màu đen xám, ngôi sao bản mệnh của Lăng Khinh Trần, Nam Cung Quyết dần dần rời xa Lạc Mộng Khê......

   đường lớn, Lăng Khinh Trần mỉm cười, nụ cười chua sót, xoay người, từ từ về phía trước. Bước có chút lảo đảo: “Hôm nay Lăng mỗ phạm sai lầm...... Ngày khác rảnh rỗi chắc chắn đến cửa tạ tội, chúc hai vị...... Vĩnh kết đồng tâm...... Đầu bạc răng long......”

   Thân ảnh thon dài của Lăng Khinh Trần càng lúc càng xa, cho đến khi biến mất thấy nữa, nhưng người mang theo đương nhiên cũng rời ......

   Lăng Khinh Trần rồi, Nam Cung Quyết cũng buông lỏng cổ tay của Lạc Mộng Khê ra, lời nào mà xoay người bước về phía trước......

   Nhìn than ảnh của Nam Cung Quyết càng lúc càng xa, đáy mắt Lạc Mộng Khê chợt lóe: Nếu chuyện Lăng Khinh Trần cướp tân nương bị người khác biết được, bọn họ chắc chắn Lạc Mộng Khê ham quyền thế, có mới nới cũ. Lạc Mộng Khê chẳng quan tâm, đối với tin đồn, nàng luôn luôn có phản ứng gì, miệng ở mặt người khác.

   Nhưng Nam Cung Quyết thân là Lạc vương của Thanh Tiêu quốc, Hoàng đế tương lai, với thân phận, địa vị của nên dính tin đồn vô căn cứ. Nếu Lạc Mộng Khê muốn việc này liên lụy đến Nam Cung Quyết, cũng chỉ có từ hôn, sau khi từ hôn, người khác Nam Cung Quyết nhìn mọi việc, đuổi kẻ đê tiện , hả lòng hả dạ......

   Ở cổ đại, nữ tự bị từ hôn coi như danh dự bị tổn hại, chỉ sợ từ nay về sau, ai bằng lòng cưới nàng nàng, nhưng Lạc Mộng Khê quan tâm, tổn thương kiếp trước khiến nàng dám nữa, sống mình tệ.

   Nghĩ xong điểm này, Lạc Mộng Khê ngẩng đầu nhìn Nam Cung Quyết, muốn : “Nam Cung Quyết, ngươi muốn từ hôn hay ?” bất thình lình trong lòng dâng lên trận ưu thương nồng đậm, lúc này đây, ưu thương càng đậm, Lạc Mộng Khê chịu nổi, vô cùng khó chịu: Đáng ghét, tên mặc đồ trắng kia ở gần đây, ngươi tối ngày ưu thương cái gì chứ......

   Cảnh vương phủ, bầu trời đen xám, ngôi sao bản mệnh của Lạc Mộng Khê, Lãnh Tuyệt Tình, Nam Cung Quyết, Lăng Khinh Trần lại thay đổi rất nhanh, tán loạn xung quanh. Phùng Thiên Cương tập trung tinh thần, từng chút từng chút cắt đứt tơ hồng giữa Lạc Mộng Khê và Lãnh Tuyệt Tình......

   Đột nhiên, Phùng Thiên Cương hề chú ý, ngôi sao bản mệnh của Nam Cung Quyết đột nhiên vọt tới trước mặt Lạc Mộng Khê......

   đường lớn, Nam Cung Quyết giống như đột nhiên nghĩ tới cái gì đó, dừng bước, quay đầu nhìn Lạc Mộng Khê. Lạc Mộng Khê đưa tay ôm ngực, vô cùng khó chịu, mồ hôi lạnh đổ đầy trán......

   “Mộng Khê, ngươi làm sao vậy?” Đáy mắt của Nam Cung Quyết hơi trầm xuống, thân ảnh thon dài trong nháy mắt tới trước mặt Lạc Mộng Khê, vươn tay cánh tay nửa ôm nàng vào trong ngực.

   Lòng ngực ấm áp thơm mát, lại có mùi hoa khương dã mà thích nhất vương vấn quanh chóp mũi, làm cho người ta nhịn được mà muốn hôn thân thể mềm mại trong lòng, nhưng ưu thương trong lòng Lạc Mộng Khê càng ngày càng đậm, rất khó chịu, Nam Cung Quyết có suy nghĩ kia, cũng thấy hưng trí: “Gần, có người ở gần......”

   Có người ở gần? Nam Cung Quyết hoàn toàn hiểu được ý của Lạc Mộng Khê, đáy mắt hơi hơi lóe lóe: “Lưu Vân, ngươi dẫn người xem xét xung quanh, rốt cuộc là ai ở gần đây!”

   Cảnh vương phủ, Phùng Thiên Cương làm phép bức ép, tách rời ngôi sao bản mệnh của Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê, xác định Nam Cung Quyết đột nhiên mà chạy đến bên cạnh Lạc Mộng Khê nữa, mới yên tâm mà cắt đứt tơ hồng giữa Lạc Mộng Khê và Lãnh Tuyệt Tình.

   Chỉ chút nữa, thành công! Đáy mắt lãnh của Phùng Thiên Cương thoáng hàn quang, dùng hết mười tầng công lực hướng đến sợi tơ hồng sắp nhìn thấy nữa......

   đường lớn, Lưu Vân dẫn người xem xét xung quanh, cách đó xa, gió thổi qua tay áo màu trắng, quần áo tung bay, người nọ quay mặt sang bên, thầm ưu thương, Lưu Vân đột nhiên ngẩng đầu, quát lạnh : “Ai?”

   Cảnh vương phủ, sắc mặt Phùng Thiên Cương trầm, dùng hết tia khí lực cuối cùng, chỉ nghe “Roẹt” tiếng, sợi tơ hồng giữa Lạc Mộng Khê và Lãnh Tuyệt Tình hoàn toàn bị cắt đứt......

   đường lớn, Lạc Mộng Khê vốn vô cùng khó chịu, cảm giác thoải mái nháy mắt biến mất dấu vết, nàng khôi phục lại bình thường, mà người mặc đồ trắng bị đám người Lưu Vân phát , thân ảnh chợt lóe, nháy mắt biến mất thấy nữa......

   Có câu, người tính bằng trời tính, ngay tại lúc Phùng Thiên Cương cắt đứt sợi tơ hồng giữa Lạc Mộng Khê và Lãnh Tuyệt Tình, làm phép để những người khác cũng rời xa Lạc Mộng Khê, nghe “Két” tiếng vang lên, cửa tiểu viện bị Lạc Tử Hàm đẩy ra: “Phong!” Lạc Tử Hàm gọi thân mật, khuôn mặt nhắn tràn đầy ý cười ôn nhu. Dường như nghĩ tới trong tiểu viện có tình huống này, sau khi Lạc Tử Hàm goi tên Nam Cung Phong, liền sững sờ đứng lại, khó hiểu nhìn lên bầu trời màu đen: Đây là có chuyện gì?

   Cửa vừa mở ra, khí bên ngoài ập vào, trận pháp của Phùng Thiên Cương trong nháy mắt bị phá hỏng. bầu trời, ngôi sao bản mệnh của Lạc Mộng Khê, Nam Cung Quyết, Lãnh Tuyệt Tình, Lăng Khinh Trần vô cùng lôn xộn, loạn xà ngàu, theo trình tự.

   Sau khi vầng sáng chói mắt lên, màn trời màu đen theo vầng sáng biến mất thấy nữa, bên trong tiểu viện khôi phục như bình thường, ánh nắng chói chang, trăm hoa đua nở.

   Phùng Thiên Cương “Phốc” tiếng, phun ra ngụm máu đen, sắc mặt hết sức khó coi, đột nhiên quay đầu nhìn Lạc Tử Hàm nghi hoặc đứng ở cửa, đáy mắt thoáng độc: “Lạc Tử Hàm, ngươi tới đúng lúc, ngươi có biết, ngươi làm hỏng việc lớn của bổn tọa.”

   Câu cuối cùng, Phùng Thiên Cương tăng thêm ngữ khí, nếu bị thương, chắc chắn đánh chưởng vào Lạc Tử Hàm!

   “Người đâu, người đâu!” Vẻ mặt của Nam Cung Phong trầm rống giận ra tiếng, hai tên thị vệ bước nhanh vào viện: “Vương gia có gì phân phó?”

   “Bổn vương phải các ngươi canh giữ ở cửa, cho phép bất luận kẻ nào vào trong sao.” Nam Cung Phong chỉ Lạc Tử Hàm, đáy mắt thoáng lệ quang: “Nàng đến đây làm gì?”

   “Bẩm......Bẩm Vương gia, nàng là Lạc tiểu thư, trước kia người cho nàng đặc quyền ở Cảnh vương phủ, cho nên......” Thuộc hạ có ngăn lại.

   Nam Cung Phong hừ lạnh tiếng: “Khi bổn vương phân phó, là bất luận kẻ nào, đương nhiên cũng bao gồm cả nàng, hai người các ngươi, sao nhãnh khinh suất, xem mệnh lệnh của bổn vương là trò đùa à, người đâu, kéo xuống thiên đao vạn quả*!”

   (*thiên đao vạn quả: Chém nghìn vạn nhát dao.)

   “Vương gia...... Vương gia, tha mạng, xin tha mạng......” Hai tên thị vệ kia đau khổ cầu xin, nhưng vẫn bị kéo ra ngoài. Tiếng kêu thảm thiết kinh thiên động địa, quỷ thần khiếp sợ truyền từ bên ngoài vào, khuôn mặt nhắn của Lạc Tử Hàm trắng bệch.

   Chưa để ý tới Lạc Tử Hàm, Nam Cung Phong chậm rãi tới bên cạnh Phùng Thiên Cương, giọng hỏi: “Quốc sư, kết quả lần này như thế nào?”

   Phùng Thiên Cương thở dài mạnh: “Bản thân bổn tọa bị trọng thương, tạm thời thể làm phép nữa, đợi đến tối xem vị trí sao chiếu mệnh biết!”

   “Cảnh vương gia, phiền ngươi giúp bổn tọa an bài phòng khách, bổn tọa muốn vận công chữa thương!” xong, Phùng Thiên Cương mỏi mệt nhắm hai mắt lại.

   Nam Cung Phong gật gật đầu: “Người đâu, đỡ quốc sư đến Lan viên!”

   Hai tên thị vệ đến, nâng Phùng Thiên Cương lên ra bên ngoài. Nam Cung Phong chẳng câu nào lập tức lướt qua Lạc Tử Hàm, vào thư phòng, từ đầu tới cuối, cũng thèm liếc nhìn nàng ta cái!

   đường lớn, Lạc Mộng Khê khôi phục lại bình thường, từ trong lòng Nam Cung Quyết đứng thẳng dậy: “Ta sao, Nam Cung Quyết, ngươi muốn từ hôn ?”

   “Từ hôn?” Nam Cung Quyết lộ ra vẻ nghi hoặc: “Tại sao bổn vương phải từ hôn?”

   “Bởi vì chuyện của Lăng Khinh Trần vừa rồi, nếu ta gả vào Lạc vương phủ, chắc chắn bôi nhọ thanh danh của ngươi.” Lạc Mộng Khê ngôn từ khẩn thiết: “Chuyện này là vì ta nên mới xảy ra, ngươi từ hôn, ta trách ngươi.”

   Nam Cung Quyết khẽ cười, phủ lại khăn đỏ mũ phượng của Lạc Mộng Khê, giúp đỡ nàng đến kiệu hoa: “Ngươi suy nghĩ nhiều quá, chuyện của Lăng Khinh Trần ngươi cần cảm kích, bổn vương sao lại phân biệt được phải trái, mà trách tội ngươi chứ.”

   Đỡ Lạc Mộng Khê ngồi vào kiệu hoa xong, Nam Cung Quyết ngữ khí mềm : “Bổn vương trước, quay về thay lễ phục, Bắc Đường Diệp ở lại bảo vệ ngươi, Lạc vương phủ cách đây xa, hẳn xảy ra chuyện gì nữa......”

   Khó trách Nam Cung Quyết lại xuất đúng lúc như vậy, ra sớm đoạn được đội ngũ đón dâu xảy ra chuyện ở chỗ này, tâm cơ của , rốt cuộc sâu đến đâu rồi, năng lực lớn thế nào đây! Làm tấm chắn cho ngươi, là may mắn, hay bất hạnh!

   Quả nhiên ngoài dự đoán của Nam Cung Quyết, đội ngũ đón dâu đến Lạc vương phủ mà phải phải chuyện gì nữa. Khi hoa dừng ở trước cửa Lạc vương phủ, tiếng pháo, tiếng mọi người vui vẻ chúc phúc vang lên bên tai, ngay sau đó, mành kiệu được vén lên, đôi tay ấm áp được đưa ra, nhàng nắm lấy bàn tay bé của Lạc Mộng Khê, đỡ nàng ra khỏi kiệu hoa.

   Trong quá trình bước xuống kiệu, qua chậu than, bái đường, bàn tay to của Nam Cung Quyết vẫn nắm chặt bàn tay bé, mềm mại xương của nàng. Hơn nữa, nắm rất chặt, dường như sợ khi buông tay ra, nàng biến mất thấy nữa.

   Thậm chí, Lạc Mộng Khê có cảm giác lúc kết thúc, khi người chủ trì hô lớn “Đưa vào động phòng”, Nam Cung Quyết lại mơ hồ muốn buông ra.

   Trong tân phòng, trướng mạn đỏ thẫm, khăn trải giường đỏ thẫm, áo ngủ bằng gấm, đến ngay cả ấm trà, chén trà bàn đều dán chữ song hỉ màu đỏ.

   Lạc Mộng Khê thích đám người hỉ bà cứ ở trước mặt nàng lải nhải ngừng, liền kêu Băng Lam mời tất cả bọn họ ra ngoài. Khăn đỏ phủ mặt có chút buồn bực, Lạc Mộng Khê liền vén khăn lên, tự mình chậm rãi đến bên cạnh bàn, rót chén trà.

   Trà rất thanh, cũng rất thơm, khác với hương vị của trà trong Tướng phủ, ngay tại lúc Lạc Mộng Khê uống xong trà, ngồi trở lại giường, cơn buồn ngủ kéo đến: Lạc Mộng Khê thích ngủ lại cảm thấy mệt mỏi, hơn nữa chắc nửa đêm Nam Cung Quyết mới trở về, cho nên, nàng hề bận tâm gì nữa mà nằm ngủ.

   Lúc Mộng Khê chìm vào giấc ngủ, hai nam nữ mặc quần áo quái dị biết từ đâu xuất ở trong tân phòng, nhìn Lạc Mộng Khê mê man nằm giường, trong mắt hai người lên tia vui sướng: “Thuốc ngươi hạ lợi hại, nhanh như vậy đãcó tác dụng rồi.” Nam tử tán thưởng .

   “Đó là đương nhiên!” Nữ tử đắc ý dào dạt: “Cũng xem thuốc này là ai nghiên cứu ra, bớt nhảm , nhanh mang nàng gặp thiếu chủ, nếu , bị người của Lạc vương phủ nhìn ra manh mối, chúng ta muốn cũng được!”

   xong, nữ tử bước nhanh đến, khiêng Lạc Mộng Khê mê man lên, mở cửa sổ ra, quan sát mọi nơi thấy bóng người, mới thả người nhảy ra, nháy mắt bay xa mấy thước!

   Tất cả nha hoàn, nô bộc của Lạc vương phủ đến tiền viện giúp việc, cho nên, hậu viện rất im lặng. Màn đêm buông xuống, toàn bộ vương phủ được treo đèn lồng đỏ thẫm, nữ tử dùng tốc độ rất nhanh di chuyển trong Lạc vương phủ, khiêng Lạc Mộng Khê giống như khiêng khí vậy.

   Đột nhiên, tay áo màu lam đập vào tầm mắt, nữ tử cả kinh, bỗng nhiên dừng bước, ngẩng đầu nhìn người đến, toàn thân đề phòng: “Ngươi là ai?”

   Nam tử áo lam “Xọat” tiếng khép quạt xếp lại, khuôn mặt tuấn mang theo ý cười trêu tức:

   “Những lời này nên để bổn hoàng tử hỏi ngươi mới đúng, hôm nay là đại hôn của Lạc vương Nam Cung Quyết, ngươi đến tiền viện uống rượu, lại chạy đến hậu viện bắt tân nương của , nếu bị Nam Cung Quyết biết được, ngươi có mười cái đầu cũng đủ rớt.”

   “Ngươi muốn thế nào?” đến đây, nữ tử cũng biết nam tử áo lam trước mặt là người của Nam Cung Quyết.

   “Hôm nay là đại hôn của Lạc vương gia, tâm tình của bổn hoàng tử tệ, muốn đại khai sát giới, để lại tân nương, ngươi có thể rời .” Bắc Đường Diệp : “Nếu , đừng trách bổn hoàng tử khách khí với ngươi.”

   Nữ tử liếc mắt nhìn Lạc Mộng Khê vai, hừ lạnh tiếng, đáy mắt lên tia ý cười quỷ dị: “Muốn đối phó với ta, cũng phải xem ngươi có bản lĩnh lớn như vậy hay .” Nữ tử vừa dứt lời, thân ảnh cao lớn đánh úp về phía Bắc Đường Diệp.

   ra ngươi còn có người giúp đỡ!” Trong giọng của Bắc Đường Diệp mang theo càng đậm trêu tức, đột nhiên nghiêng người tránh được tập kích của tên nam tử kia, đáy mắt càng đậm trêu tức: “Người giúp đỡ chỉ ngươi mới có, bổn hoàng tử cũng có vậy!”

   xong, Bắc Đường Diệp vỗ tay, trong phút chốc, đám thị vệ theo bốn phương tám hướng nhào ra, bọn thị vệ cầm cung tiễn trong tay, đầu mũi tên, đương nhiên là chỉ đôi vợ chồng kia!

   “Nếu các ngươi dám động thủ, ta giết nàng?” Nữ tử thả Lạc Mộng Khê đứng thẳng, bàn tay mềm gắt gao đặt ở cái cổ mảnh khảnh của Lạc Mộng Khê mê man:

   ra, nàng dám giết Lạc Mộng Khê, nếu , nàng trở thành tội nhân thiên cổ của toàn bộ Tuyệt Tình cung, nhưng mà, đám người Bắc Đường Diệp biết việc này, cho nên nữ tử đành dùng Lạc Mộng Khê để giúp bọn họ thoát thân.

   Vốn tưởng rằng Bắc Đường Diệp thấy khó khăn mà ra lệnh cho bọn thị vệ lui về phía sau, ai ngờ, chỉ khẽ cười, thèm quan tâm: “Giết , giết , muốn chém muốn giết tùy ngươi, nhưng mà, chỉ sợ, phải ngươi giết nàng, mà là nàng giết ngươi.”

   Bắc Đường Diệp vừa dứt lời, Lạc Mộng Khê vốn hôn mê đột nhiên mở mắt, đáy mắt thoáng hàn quang, thoát ra khỏi bàn tay của nữ tử kia, đồng thời trở tay đánh vào ngực của nữ tử kia, nữ tử kia hề phòng bị, bị nàng đánh ra xa hơn mười thước, rơi manh xuống đất “Phốc” tiếng, phun ra ngụm máu tươi......

   Bắc Đường Diệp cố tình bất đắc dĩ mà thở dài: “Hai người các ngươi là ngu dốt, mặc giá y nhất định là tân nương sao? Lần sau bắt người phải nhìn bộ dạng......”

   Nam tử và nữ tử nghi hoặc nhìn Lạc Mộng Khê. Mà Lạc Mộng Khê kia cởi giá y người xuống, tháo mũ phượng, vén mạng che mặt, lộ ra gương mặt bình thường: Đây căn bản phải là Lạc Mộng Khê, mà là tên còn lại, bọn họ bắt nhầm người......

   ra Nam Cung Quyết sớm biết bọn họ đến bắt Lạc Mộng Khê, nên cố ý bày mê trận cho bọn , để bọn sập bẫy của Nam Cung Quyết......

   Nam tử và nữ tử nhìn nhau liếc mắt cái, đáy mắt lóe lên hối hận và chán nản, bàn tay mềm khẽ nâng, hai viên thuốc bay về phái đám thị vệ, Bắc Đường Diệp thấy ổn, hô to: “Cẩn thận!”

   Bắc Đường Diệp còn chưa xong, chỉ nghe “Bùm bùm!” Hai tiếng, khói trắng bụi mù, nương theo khói trắng, đôi nam nữ kia phi thân rời ......

   Đáng chết, hai mắt Bắc Đường Diệp bốc hỏa, muốn đuổi theo tiếng Nam Cung Quyết khuyên giải vang ở bên tai: cần đuổi theo, chỉ cần Mộng Khê có việc gì là tốt rồi!”

   “Tiện nghi cho bọn họ quá!” Bắc Đường Diệp nhìn hướng hai người kia biến mất hừ lạnh tiếng, khi xoay người nhìn Nam Cung Quyết, ánh mắt tức giận chuyển thành nồng đậm trêu tức: “Lạc Mộng Khê đương nhiên có việc gì, ngủ ở tân phòng, Nam Cung Quyết, sắc trời còn sớm, ngươi cũng nên trở về phòng !”

   Trong tân phòng, Lạc Mộng Khê vốn nằm ngủ say giường đột nhiên mở mắt, ngồi dậy, nhìn trời tối đen như mực ngoài cửa sổ, cùng với ngọn nến đỏ cháy bàn, Lạc Mộng Khê cả kinh: ngờ trời tối thế này......

   Nàng còn chưa ăn trưa với ăn tối, bụng đương nhiên đói cồn cào, yên lặng nghe bên ngoài có động tĩnh gì, cách khác, bên ngoài có người, Lạc Mộng Khê vui vẻ trong lòng, nhìn đồ ăn bàn, nhất thời thèm ăn mà di chuyển.

   Sau khi xuống giường, Lạc Mộng Khê bước nhanh đến bên cạnh bàn, muốn cầm lấy chiếc đũa gắp thức ăn, bỗng nhiên ngoài cửa truyền đến tiếng động . Lạc Mộng Khê theo bản năng ngẩng đầu nhìn lên, chỉ thấy Nam Cung Quyết mặc lễ phục đỏ thẫm, nhưng vẫn tuấn mỹ vô song, khí chất xuất trần, làm cho người ta vừa thấy muốn dui mù, từ từ vào.
   Last edited by a moderator: 13/8/14
   trangmai1234, Phong Vũ YênAliren thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 63 : Đêm động phòng hoa chúc

   Edit : kun'xjh
   “Thanh Tiêu quốc có quy định, tân nương có thể tự mình vén khăn sao?” Nam Cung Quyết nhàng đóng cửa phòng lại, ngữ khí tuy mềm mỏng lại ngầm mang theo trách cứ, thông minh như Lạc Mộng Khê, đương nhiên có thể nghe ra trong giọng hờn giận của .

   “Lạc vương gia, hai người chúng ta chỉ là vợ chồng danh nghĩa, là đóng kịch mà thôi, ngươi cần gì phải nghiêm túc như vậy.” Nhìn khuôn mặt tuấn tú hơi trầm xuống, cách nàng càng ngày càng gần của Nam Cung Quyết, Lạc Mộng Khê phản đối.

   “Cho dù là đóng kịch, cũng phải làm đến nơi!” Nam Cung Quyết ngữ khí lạnh lùng, tay lớn khẽ vung, trận gió lớn thổi qua, khăn voan ở dưới đất được thổi bay lên lại mũ phượng của Lạc Mộng Khê. Đập vào mắt là màu đỏ thẫm, Lạc Mộng Khê oán thầm trong lòng: Đồ keo kiệt, chuyện gì cũng tính toán chi li!

   Ngay tại lúc Lạc Mộng Khê thầm mắng Nam Cung Quyết, gậy như ý vén khăn voan mũ phượng của Lạc Mộng Khê lên, dung nhan tuấn của Nam Cung Quyết gần ngay trước mắt. Lạc Mộng Khê muốn mở miệng, chén rượu được đặt vào tay.

   Mùi rượu nhàn nhạt bay vào trong mũi, Đáy mắt hờn giận của Lạc Mộng Khê lóe lóe: Nam Cung Quyết này đúng là phải lắm chuyện bình thường, chỉ lấy lá chắn mà thôi, có cần phải nghiêm túc như vậy .

   Cân nhắc nhiều lần, Lạc Mộng Khê vẫn quyết định thỏa hiệp, dù sao, nơi này cũng là địa phương của Nam Cung Quyết, chống đối , kết cục của nàng, khẳng định ít thê thảm. Huống chi, chỉ là chén rượu mà thôi, phải thuốc độc.

   Lạc Mộng Khê căn cứ vào kiểu uống rượu giao bôi, cùng Nam Cung Quyết uống rượu trong chén. Rượu này có màu vàng, khi uống vào miệng có vị cay của rượu, ngược lại có vị ngọt nhè : Rượu này tệ, chẳng lẽ là rượu ngon làm cho nữ tử uống......

   “Đêm khuya, nghỉ ngơi !” Nam Cung Quyết cầm chén rượu trống rỗng tay Lạc Mộng Khê, đặt lại bàn.

   Lạc Mộng Khê nhìn xung quanh lát: “Phòng của ta ở đâu? Là phòng bên cạnh, hay là ở viện khác?”

   “Ngươi là Vương phi của bổn vương, đương nhiên là ở đây.” Nam Cung Quyết ngữ khí hơi giận, từ từ đến trước bàn, tháo ngọc quan xuống.

   “Chúng ta chỉ là vợ chồng danh nghĩa, cần phải ở cùng phòng đâu!” Lạc Mộng Khê ngữ khí mang theo hờn giận.

   “Phụ hoàng phái người đứng ở bên ngoài, nếu bị bọn họ phát , hai người chúng ta ở đêm động phòng hoa chúc lại ngủ với nhau, vậy quan hệ hợp tác của chúng ta, chẳng phải là đánh khai sao.” Nam Cung Quyết ngữ khí bình tĩnh, làm cho người ta nghe ra cảm xúc trong lời của .

   “Được rồi!” Tuy rằng Lạc Mộng Khê rất muốn ở cùng phòng với Nam Cung Quyết, nhưng vì tránh để Thanh Hoàng hoài nghi, nàng đành phải chịu ủy khuất chút: “Vậy, ta ngủ ở đâu?”

   Trong phòng có hai người, lại chỉ có cái giường, khẳng định phải có người ngủ dưới đất, tuy rằng giữa phòng ngủ có trải thảm quý, bằng chân trần cũng cảm thấy lạnh, nhưng nếu Lạc Mộng Khê phải ngủ ở dưới đất, nàng đúng là có chút tình nguyện!

   “Đương nhiên là ngủ giường.” Nam Cung Quyết giọng trả lời, đôi mắt hơi trầm xuống, từ từ cởi bỏ nút áo, bỏ trang phục đỏ thẫm, lộ ra quần áo màu trắng bên trong.

   Lạc Mộng Khê nhìn bầu trời đen như mực ngoài cửa sổ, vô vị ngáp cái: “Đêm khuya, nên nghỉ thôi!”

   xong, Lạc Mộng Khê bước nhanh tới bàn trang điểm, cũng chính là bên cạnh Nam Cung Quyết, đưa tay tháo mũ phượng xuống, tháo xong, liếc Nam Cung Quyết dùng ánh mắt nghi ngờ nhìn mình, ngữ khí nhàng : “Lạc vương gia, ngủ ngon!”

   Lạc Mộng Khê hề để ý tới Nam Cung Quyết, mặc giá y màu đỏ, nhanh đến bên giường, xoay người ngồi lên giường đồng thời thả trướng mạn xuống.

   Trướng mạn là nửa trong suốt, Lạc Mộng Khê ngồi bên trong trướng mạn, mơ hồ có thể nhìn thấy hình bóng của Nam Cung Quyết, nhưng thấy , trong lòng thầm khẽ thở ra: Vừa rồi Nam Cung Quyết lại e dè, làm trò trước mặt nàng mà cởi áo tháo thắt lưng. Vì đề phòng nhìn thấy bộ dạng của sau khi cởi sạch, Lạc Mộng Khê mới tìm cớ để đến giường, thả trướng mạn xuống.

   Trướng mạn che khuất toàn bộ giường lớn, Lạc Mộng Khê thấy Nam Cung Quyết, Nam Cung Quyết đương nhiên cũng thấy Lạc Mộng Khê làm cái gì, cho nên, Lạc Mộng Khê chút lo lắng mà từ từ cởi giá y và áo trong của mình:

   Nam Cung Quyết đáng ghét, hành động vừa rồi của , ràng phóng khoáng hơn so với người đại như ta. Tuy rằng dáng người của Nam Cung Quyết tệ, nhưng Lạc Mộng Khê ta có hứng thú xem......

   Chỉ có điều, Nam Cung Quyết cũng được coi là thân sĩ, nhường giường lớn lại cho ta, để cho nữ tử như ta nằm ngủ dưới đất......

   Bây giờ là mùa thu, thời tiết chuyển lạnh, tuy sàn có trải thảm, nhưng để người mang bệnh như Nam Cung Quyết nằm ngủ dưới đất lại quá phúc hậu, nhưng mà còn biện pháp, ai bảo phòng này chỉ có giường chứ......

   Cởi giá y và áo trong xong, Lạc Mộng Khê chỉ mặc áo mỏng, phủ chăn gấm nằm ở giường, khẽ nhắm hai mắt lại: Giường ở Lạc vương phủ này rất thoải mái, chỉ có mềm mại hơn chứ kém so với Khê viên của ta......

   Ngay tại lúc Lạc Mộng Khê thầm tán thưởng, cơn gió mát hổi qua, trướng mạn bị vén lên, mùi đàn hương quen thuộc bay vào trong mũi, Lạc Mộng Khê nghi hoặc, nhưng chưa mở mắt ra: Kỳ lạ, trong ngăn tủ bên cạnh phải có chăn gấm sao, tại sao Nam Cung Quyết phải vào đây......

   Ngay khi Lạc Mộng Khê thầm nghi hoặc, trướng mạn thả xuống, bên chăn gấm bị xốc lên, khối thân thể ấm áp mang theo mùi đàn hương nhàn nhạt, chui vào trong chăn của Lạc Mộng Khê......

   Lạc Mộng Khê đột nhiên mở to hai mắt, ngồi dậy, nhìn hai mắt nhắm hờ, vẻ mặt bình yên của người bên cạnh, lửa giận thiêu đốt trong mắt đẹp: “Nam Cung Quyết, tại sao ngươi lại nằm giường?”

   “Đây là giường của bổn vương, vì sao bổn vương thể nằm?” Nam Cung Quyết vẫn nhắm hờ hai mắt, đáp phi sở vấn (ông gà, bà vịt), ngữ khí nhàng, mơ hồ mang theo tia trêu tức.

   “Đêm nay giường này là của ta, ngươi xuống đất ngủ !” Lửa giận trong đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng của Lạc Mộng Khê càng đậm.

   “Bây giờ là cuối mùa thu, thời tiết chuyển lạnh, bổn vương có bệnh trong người, nếu ngủ dưới đất, bệnh tình nặng thêm, bổn vương muốn tìm khổ!” Giọng của Nam Cung Quyết càng ngày càng mơ hồ, giống như sắp ngủ:

   “Nếu ngươi muốn ngủ chung giường với bổn vương, xuống đất ngủ , trong ngăn tủ bên trái có chăn đó, nhớ lót nhiều vào, nửa đêm đỡ phải bị thức giấc vì lạnh......”

   xong câu cuối cùng, giọng của Nam Cung Quyết rất , ràng chuẩn bị vào giấc ngủ.

   Tiếng hít thở đều đều truyền vào trong tai, mắt đẹp của Lạc Mộng Khê càng đậm lửa giận, bắt nàng nằm ngủ dưới đất, nằm mơ !

   Đá Nam Cung Quyết cước? Nhưng võ công của cao hơn nàng, nếu nàng đá , chỉ sợ người té xuống đất phải Nam Cung Quyết mà là Lạc Mộng Khê nàng.

   Nhưng tạm nhân nhượng vì lợi ích toàn cục mà cùng Nam Cung Quyết nằm ngủ chung giường, nàng muốn!

   Hai mắt Lạc Mộng Khê đảo quanh vòng, suy nghĩ phương pháp giải quyết có lợi nhất với mình, ánh mắt vô ý chạm đến Nam Cung Quyết đối diện với nàng, tuấn mỹ, ngon giấc, tức giận trong lồng ngực Lạc Mộng Khê càng đậm: Dựa vào cái gì mà bắt ta ngủ dưới đất, còn ngươi ngủ giường!

   Đưa tay kéo chăn gầm lên đến ngực, Lạc Mộng Khê thở phì phì, nằm đưa lưng về phía Nam Cung Quyết: Ngủ cùng đêm này , ngày mai, ta nhất định đòi phòng của mình......

   Phía sau truyền đến tiếng hít thở đều đều của Nam Cung Quyết, Lạc Mộng Khê cũng nhắm hai mắt lại, chuẩn bị vào giấc ngủ, nhưng mà, Lạc Mộng Khê có thói quen khi nằm ngủ phải nằm nghiêng bên phải, đưa lưng về phía Nam Cung Quyết là nằm bên trái, nằm cả đêm, nàng vẫn buồn ngủ.

   Lạc Mộng Khê lật người, nằm nghiêng bên phải, chuẩn bị vào giấc ngủ, nhưng dung nhan tuấn mỹ vô song của Nam Cung Quyết lại đập vào mắt, hô hấp nhè ngừng phả vào mặt Lạc Mộng Khê, trong lòng Lạc Mộng Khê tự dưng sinh ra cơn tức giận:

   Nam Cung Quyết đáng ghét kia, tại sao lại ngủ ngon như vậy, giống như mọi ngày, khi ta chưa có ở đây, nhưng mà, Nam Cung Quyết, ta ngủ được, làm sao có thể để ngươi ngủ ngon như thế chứ......

   Đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng lên tia ý cười quỷ dị, tay Lạc Mộng Khê gác đầu, cánh tay khác cách chăn nhàng lắc lắc vai của Nam Cung Quyết: “Nam Cung Quyết, Nam Cung Quyết...... Ta có mấy vấn đề cần hỏi ngươi......”

   “Vấn đề gì?” Nam Cung Quyết vẫn khép hờ hai mắt, giọng hỏi.

   “Người trong lòng ngươi rốt cuộc là ai vậy?” Đáy mắt Lạc Mộng Khê chợt lóe: “Ta làm lá chắn cho ngươi, ngươi cũng nên cho ta biết, ta thay ai chiếm vị trí này?”

   Nam Cung Quyết mơ hồ thầm cái tên nghe , Lạc Mộng Khê nghe được, nhịn được lại hỏi: “Người kia là ai?”

   “Bổn vương qua lần rồi!” Giọng của Nam Cung Quyết lại ràng, xem ra lại chuẩn bị ngủ.

   “Ta nghe ngươi , ngươi lặp lại lần nữa .” Lạc Mộng Khê gấp giọng thúc giục, im lặng chờ đáp án của Nam Cung Quyết.

   nghĩ tới Nam Cung Quyết lại câu: “Bổn vương mệt rồi, có chuyện gì, ngày mai sau.”

   Đáng ghét! Lạc Mộng Khê trong cơn giận dữ, theo bản năng vung tay đánh hướng Nam Cung Quyết, muốn cho giáo huấn nho , ai ngờ, ngay tại lúc bàn tay của Lạc Mộng Khê sắp đánh tới người Nam Cung Quyết, tiếng đánh nhau truyền từ bên ngoài đến.

   Lạc Mộng Khê cả kinh, tuyết mâu híp lại, theo bản năng dừng động tác tay, xoay người ngồi dậy, ngữ khí ngưng trọng: “Nam Cung Quyết, bên ngoài có tiếng đánh nhau!”

   “Bổn vương biết!” Nam Cung Quyết khẽ mở mắt, nhưng chưa ngồi dậy: “Hẳn là tới giết để giết ngươi rồi, Lạc Mộng Khê, cừu gia của ngươi chỉ ít, mà dũng khí cũng rất lớn, dám xông vào Lạc vương phủ giết người......”

   “Vậy Lạc vương gia ngươi, tại có phải hối hận lấy lá chắn nhiều phiền phức như ta ?” Lạc Mộng Khê ngữ khí mang theo trêu tức.

   “Chuyện bổn vương làm, cho tới bây giờ chưa từng hối hận qua!” Nam Cung Quyết ngữ khí kiên định: “Lạc Mộng Khê, phải ngươi muốn ta ngoài xem người đến ám sát ngươi rốt cuộc là thần thánh phương nào sao?”

   “Đúng vậy!” Lạc Mộng Khê đưa mắt nhìn hướng tiếng đánh nhau truyền đến, theo bản năng trả lời: “Vương gia muốn cùng ?”

   “Bổn vương mệt, cần phải nghỉ ngơi, nếu muốn , ngươi tự !” xong, Nam Cung Quyết hề để ý tới Lạc Mộng Khê, lập tức nhắm hai mắt lại!

   Thấy ghét, Nam Cung Quyết, nơi này là Lạc vương phủ của ngươi, trong phủ xảy ra chuyện ngươi lại mặc kệ, vậy vì sao ta phải xen vào chứ. Nghĩ xong, Lạc Mộng Khê thở phì phì nằm lại giường, nhắm hai mắt lại.

   Bởi vì Lạc Mộng Khê mới tới Lạc vương phủ, lại có Nam Cung Quyết ngủ bên cạnh, nàng quen, xoay người đưa lưng về phía Nam Cung Quyết, phải kiểu nằm nghiêng mà nàng thích, nàng ngủ được. Quay qua, đối mặt với Nam Cung Quyết, quen nhìn Nam Cung Quyết ở trước mặt nàng, nàng cũng ngủ được. Giường lớn ràng rất vững trải, bị nàng lăn qua lăn lại mà lắc lư, cũng vang tiếng “Kẽo kẹt kẽo kẹt”.

   Cũng biết lăn qua lăn lại trong bao lâu, Nam Cung Quyết nằm ở bên cạnh nàng rốt cuộc cũng chịu nổi, bất đắc dĩ than tiếng: “Ngươi đúng giày vò người khác!”

   Vừa , Nam Cung Quyết vừa đưa tay ôm eo của Lạc Mộng Khê, kéo nàng vào trong lòng.

   “Nam Cung Quyết, ngươi làm gì?” Phía sau lưng dựa vào lông ngực ấm áp, Lạc Mộng Khê cả kinh, theo bản năng ra sức giãy giụa.

   được lộn xộn!” Thân thể Nam Cung Quyết trong nháy mắt nóng lên, giọng khàn trầm, giống như cố áp chế cái gì đó.

   “Ngươi buông ta ra, ta lộn xộn!” Lạc Mộng Khê điều kiện, quay đầu nhìn Nam Cung Quyết, đúng vào lúc này, Nam Cung Quyết cũng ngẩng đầu lên, muốn phân trắng đen với Lạc Mộng Khê, sai lệch, môi hai người chạm vào nhau......

   Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê đều oanh tiếng, đầu óc nhất thời trống rỗng.

   Nam Cung Quyết vẫn ở Thiếu Lâm tự tu dưỡng, hơn nữa gần nữ sắc, chưa bao giờ thân mật với nữ tử như thế này. Cách mạng che mặt mỏng manh, vẫn có thể cảm giác được bờ môi đào mềm mại của Lạc Mộng Khê, hương vị ngọt ngào, cùng với hơi thở thơm mát thoát ra từ miệng nàng, rất thích loại hương vị này, bất tri bất giác, càng muốn nhiều hơn......

   Mà kiếp trước của Lạc Mộng Khê, mặc dù cũng từng Âu Thần, nhưng bởi vì nàng là đặc công, nhiệm vụ đa dạng, hơn nữa Âu Thần cũng thích nàng, cố ý lảng tránh nàng, cho nên, hai người nhiều nhất cũng chỉ mới nắm tay, mới nhớ, ngay cả hôn cũng chưa từng thử qua lần.

   Khi bờ môi của Nam Cung Quyết chạm vào môi nàng, nàng chỉ cảm thấy dòng điện lan khắp toàn thân, mùi đàn hương làm tinh thần người ta yên bình, hòa lẫn với hơi thở nam tử đặc hữu xuyên qua làn môi khẽ mở truyền vào trong miệng, loại cảm giác này lại rất tuyệt......

   Đợi chút, có hơi thở nam tử trong miệng ta......

   Ý thức được điểm này, Lạc Mộng Khê đột nhiên nâng mí mắt lên, gương mặt của Nam Cung Quyết tuấn mỹ vô song gần trong gang tấc, lúc này, cách cái khăn che mặt, khẽ hôn môi đào của nàng......

   Khuôn mặt Lạc Mộng Khê đỏ lên, đột nhiên dùng sức đẩy Nam Cung Quyết hề phòng bị ngã qua bên, lật người đưa lưng về phía Nam Cung Quyết.

   Trong nháy mắt Lạc Mộng Khê đẩy ngã Nam Cung Quyết qua bên, thần trí của Nam Cung Quyết mới quay về: Đáng chết, tại sao vừa rồi ta khống chế được......

   Trong đầu nhớ lại hương vị ngọt ngào của Lạc Mộng Khê, cánh môi mềm mại, hơi thở tươi mát tràn ngập trong miệng, Nam Cung Quyết suy nghĩ vẩn vơ, thể bắt mình dời lực chú ý : “Cái kia...... Vừa rồi là bổn vương nhất thời kiềm chế được......Mới có thể......Ngươi ngủ giường ...... Bổn vương ngủ dưới đất......”

   “Thôi quên !” Nam Cung Quyết xốc chăn lên muốn , Lạc Mộng Khê theo bản năng mở miệng ngăn cản: tại là mùa thu, ngươi lại mang bệnh nặng, ngủ dưới đất bệnh tình nặng thêm, ngủ giường !”

   Sau khi ra những lời này, Lạc Mộng Khê lại hối hận: Việc sống chết của có liên quan gì đến ta đâu, tại sao ta phải lo lắng cho ...... Ngủ, ngủ......

   - - - - - - - - - ---

   Gần giờ tý, Cảnh vương phủ, Phùng Thiên Cương kết thúc việc ngồi vận công, thương thế tốt lên ít, nhưng khí lực chưa khôi phục hẳn, để thị vệ đỡ vào trong viện, Phùng Thiên Cương vội vàng ngẩng đầu nhìn lên trời.

   Khi nhìn lên bầu trời, thấy trật tự sắp xếp của sao, Phùng Thiên Cương nhất thời quá sợ hãi mà kinh hô ra tiếng: “Làm sao có thể là như thế này?”

   “Quốc sư, rốt cuộc tinh tượng (vị trí của sao chiếu mệnh mà suy đoán số mệnh) cho thấy cái gì?” Thấy phản ứng của Phùng Thiên Cương, trong lòng Nam Cung Phong cũng biết ổn.

   Ánh mắt của Phùng Thiên Cương lạnh lùng: “Bổn tọa cắt đứt duyên phận giữa Lãnh Tuyệt Tình và Lạc Mộng Khê, nhưng Lạc Tử Hàm lại đột nhiên xông vào nơi này, khiến tinh tượng đại biến, ngôi sao bản mệnh của Lãnh Tuyệt Tình và Nam Cung Quyết rất gần, vì thế, ngôi sao bản mệnh của Lạc Mộng Khê và Nam Cung Quyết nhích lại gần nhau......”

   chỉ có thế, ngôi sao bản mệnh giữa Lăng Khinh Trần, Lãnh Tuyệt Tình và Lạc Mộng Khê, ít nhiều đều có liên hệ nhất định, bổn tọa vốn muốn đưa tất cả bọn họ cách xa Lạc Mộng Khê, lại nghĩ rằng, kết quả như mong muốn, vận mệnh của bọn họ vốn nên cùng Lạc Mộng Khê gặp thoáng qua bị thay đổi......”

   “Vậy chờ quốc sư dưỡng thương tốt, có thể thực tiếp, đưa bọn họ......”

   “Vô dụng.” Phùng Thiên Cương thở dài mạnh, đáy mắt lạnh lẽo lên tia bất đắc dĩ: “Bổn tọa vì sửa mệnh cho bọn , tiêu hao tám tầng công lực cộng thêm mười năm tuổi thọ. Loại pháp thuật này, mỗi người chỉ có thể dùng lần, nếu dùng hai lần, chỉ sợ pháp thuật còn chưa làm xong, bổn tọa bị mất mạng!”

   “Chẳng lẽ chúng ta để mặc Lạc Mộng Khê và Nam Cung Quyết ung dung tự tại sao?” Quan trọng hơn là, Phùng Thiên Cương Lạc Mộng Khê có năng lực phi phàm, có khả năng trợ giúp người khác đăng cơ làm đế, nếu nàng và Nam Cung Quyết có vận mệnh tương liên, vậy hoàng đế tương lai của Thanh Tiêu quốc, chẳng phải chính là Nam Cung Quyết sao.

   được, ngôi vị hoàng đế là của Nam Cung Phong , tuyệt đối cho phép bất luận kẻ nào cướp : Đều là do Lạc Tử Hàm tự cho là thanh cao, biết điều kia, nếu phải nàng ta đột nhiên xông vào nơi này, quấy rầy quốc sư hành , Lạc Mộng Khê sớm chỉ còn mình......

   Phùng Thiên Cương khe khẽ thở dài, nhắm hai mắt mỏi mệt lại: “Cảnh vương gia cũng cần quá lo lắng, đừng quên, Thanh Tiêu quốc bây giờ còn có người là Hạ Hầu Yên Nhiên vẫn luôn ái mộ Nam Cung Quyết, chỉ cần có nàng ta, chúng ta có thể xoay chuyển tình thế!”

   - - - - - - - - - - - -

   Lại vị này là Hạ Hầu Yên Nhiên đệ nhất mỹ nữ của Tây Lương quốc, cũng là công chúa, lúc này còn chưa nghỉ ngơi, ngồi ở trước cửa sổ thu đáy mắt trầm tư, viên dạ minh châu phát ra ánh sáng, chiếu lên cả người nàng, nhìn nàng tuyệt mỹ tầm thường.

   Cúc Hoa yến, sau khi nàng rời khỏi ngự thư phòng của Thanh Hoàng, dùng bồ câu đưa tin cho phụ hoàng, để người chuẩn bị của hồi môn cho mình. Ai ngờ được, cuối cùng người được tứ hôn phải là Hạ Hầu Yên Nhiên nàng, mà là Lạc Mộng Khê, vì thế nàng nổi giận đùng đùng tìm Thanh Hoàng.

   Lúc ấy Thanh Hoàng phê duyệt tấu chương, thấy nàng thèm để ý đến việc thái giám ngăn cản nàng xông vào, cũng gì, cho bọn thái giám lui ra sau, chờ nàng chất vấn, Thanh Hoàng có câu trả lời cho nàng.

   “Trẫm biết hôm nay ngươi đến ngự thư phòng là vì chuyện tứ hôn của Lạc Mộng Khê, trẫm rất vừa lòng nếu có con dâu như ngươi, ngươi cũng có tư cách trở thành hoàng hậu tương lai của Thanh Tiêu quốc, chẳng qua, tạm thời Quyết nhi gần các nữ tử khác được.”

   “Mỗi người có tư tưởng khác nhau, Quyết nhi lại được sinh ra trong hoàng thất, tâm cao khí ngạo, huống chi tạm thời nó thích ngươi, thể thân cận ngươi, nếu trẫm tứ hôn, chia rẽ nó và Lạc Mộng Khê, chẳng khác nào cướp thứ mà nó thích, kiến quyết đưa cho nó thứ nó chán ghét.”

   “Với tính tình của Quyết nhi, tuyệt đối đối xử tử tế với ngươi, vợ chồng các ngươi như oan gia suốt ngày cãi nhau, nó càng thích ngươi, ngược lại càng ngày càng chán ghét, loại cuộc sống này chẳng lẽ ngươi lại muốn sao?”

   “Vậy ý của Thanh Hoàng là?” Hạ Hầu Yên Nhiên có chút nghi hoặc, biết rốt cuộc Thanh Hoàng tính toán cái gì.

   “Rất đơn giản, cứ theo ý Quyết nhi trước, để nó nạp Lạc Mộng Khê làm phi. Lạc Mộng Khê nổi tiếng là có dung nhan xấu như quỷ, vậy, Quyết nhi đối với nàng ấy cũng chỉ là nhất thời tâm động, nhất thời tò mò, chờ thêm khoảng thời gian nữa, tình cảm của Quyết nhi đối với nàng ấy, từ từ nhạt , dù sao, con người đều thích cái đẹp, có nam tử nào, mỗi ngày đối diện với dung nhan xấu xí mà ghét.”

   “Chờ khi Quyết nhi chán ghét Lạc Mộng Khê, Yên Nhiên tiếp cận Quyết nhi, Quyết nhi chắc chắn chuyển tình cảm của mình cho Yên Nhiên, đương nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, Yên Nhiên cũng phải ở trước mặt Quyết nhi mà biểu chính mình, để nó nhìn thấy ưu điểm của ngươi, như vậy, ngày nào đó nó bất hòa với Lạc Mộng Khê, chừng tìm đến Yên Nhiên để tiêu sầu......”

   Giữa phòng ngủ, Hạ Hầu Yên Nhiên trầm tư chợt ngẩng đầu lên, trong mắt đẹp lên tia đắc ý: Thanh Hoàng đúng, tâm tư của Quyết chỉ tạm thời bị lạc bởi Lạc Mộng Khê, mới nhìn tới ta, chờ chàng chán ghét Lạc Mộng Khê, ta nhân cơ hội mà xen vào, đá Lạc Mộng Khê qua bên......

   Ngẩng đầu nhìn bầu trời đêm, thời gian còn sớm: Ngày mai Quyết chắc chắn mang Lạc Mộng Khê tiến cung, đến lúc đó, ta nhất định phải ở trước mặt Quyết mà biểu tốt, để cho Lạc Mộng Khê biết như thế nào là đệ nhất mỹ nữ!

   - - - - - - - - - - - - -

   Tân phòng Lạc vương phủ, Lạc Mộng Khê nằm nghiêng bên trái căn bản là ngủ được, sau khi vô tình hôn Nam Cung Quyết, biết tâm tình của nàng tốt lên, hay là quá xấu, mà cũng chẳng biết nguyên nhân là gì, vẫn nằm nghiêng sang bên trái, mà lâu sau tiến vào mộng đẹp.

   Sau khi xác nhận Lạc Mộng Khê ngủ, Nam Cung Quyết nằm ở bên cạnh Lạc Mộng Khê lặng lẽ ngồi dậy, cẩn thận xuống giường, lo sợ động tác của mình làm Lạc Mộng Khê thức giấc.

   Lấy áo chóng đặt ở bên khoác lên người, Nam Cung Quyết im lặng tiếng động ra khỏi phòng ngủ. Trong tiểu viện, có rất nhiều thị vệ chờ ở đó rất lâu, thấy Nam Cung Quyết ra, mọi người tự giác tách thành đường cho , để thuận lợi đến trước mấy cái xác nằm mặt đất.

   “Bọn chúng là ai?” Nhìn quần áo quái dị của mấy cái xác, đáy mắt thâm thúy của Nam Cung Quyết chợt lóe, trong đầu ra lúc ở đáy cốc, Ngũ Tinh Tây Vực đến cướp Lạc Mộng Khê của .

   “Tạm thời còn chưa điều tra ra.” Bắc Đường Diệp khẽ lắc lắc đầu: “Chỉ có điều, có thể khẳng định, những người này và đôi nam nữ muốn bắt Lạc Mộng Khê lúc sáng, là cùng bọn.”

   “Đôi nam nữ kia trước khi bắt thuộc hạ từng câu là ‘Mang nàng gặp thiếu chủ’.” Nữ tử từng giả mạo làm Lạc Mộng Khê cung kính ra mọi việc mà mình biết.

   Nghe vậy, đáy mắt Bắc Đường Diệp hơi trầm xuống: “Xem ra bọn chúng muốn giết Lạc Mộng Khê, chỉ muốn bắt nàng đến gặp vị thiếu chủ kia, nhưng mà, bang phái giang hồ rất nhiều, người được gọi là thiếu chủ cũng có hơn trăm, hơn ngàn người, làm thế nào chúng ta bắt tay vào điều tra đây?”

   Đáy mắt thâm thúy của Nam Cung Quyết càng ngưng càng sâu: “Bang phái giang hồ tuy nhiều, nhưng dám đến Lạc vương phủ bắt người cũng chỉ có thể đếm đầu ngón tay, dựa vào các bang phái trong chốn giang hồ có thể chọn ra ba bang phái lớn nhất lại có thực lực hùng hậu nhất, từ từ thâm nhập điều tra, lâu sau, việc này tra ra manh mối.”

   “Thông minh, tại sao bổn hoàng tử lại nghĩ tới điểm này nhỉ.” Bắc Đường Diệp nhịn được tán thưởng: “Nam Cung Quyết, chuyện này giao cho bổn hoàng tử điều tra , đến mười ngày, bổn hoàng tử chắc chắn tra ra manh mối của việc lần này.”

   Nam Cung Quyết gì, khẽ khoát tay áo, bọn thị vệ hiểu ý, mang mấy cái xác rời .

   Khi trong sân chỉ còn lại Nam Cung Quyết và Bắc Đường Diệp, Nam Cung Quyết lạnh giọng hỏi: “Bắc Đường Diệp, bổn vương ngươi điều tra việc kia, ngươi tra thế nào rồi?”

   “Bổn hoàng tử phái người Tây Vực, thăm dò người tiếp xúc gần đây nhất với Tây Vực Ngũ Tinh là ai, người phái còn chưa quay về, cho nên, bổn hoàng tử tạm thời .”

   Bắc Đường Diệp nhàm chán hắt hơi cái, đáy mắt trong trẻo lên tia trêu tức: “Nam Cung Quyết, Lạc Mộng Khê ngủ sao?”

   ngủ.” Nam Cung Quyết cho có lệ, trong lòng nghĩ đến chuyện về Ngũ Tinh Tây Vực, có chú ý nghe Bắc Đường Diệp trêu tức:

   “Nàng là vì đêm dài, rất mệt, mới ngủ, hay là bị ngươi......”

   “Đêm khuya, bổn vương mệt rồi!” Nam Cung Quyết đáp phi sở vấn, cũng chẳng có ý gì, xong, hề để ý tới Bắc Đường Diệp mà xoay người trở về phòng,

   Nhìn thân ảnh Nam Cung Quyết càng lúc càng xa, Bắc Đường Diệp há miệng, nửa ngày cũng chưa có phản ứng: “Nam Cung Quyết cùng Lạc Mộng Khê......” Lạc Mộng Khê có quỷ nhan dọa người, lại sợ, bội phục!

   thể , nếu người dưỡng thành thói quen, thời gian, rất khó bỏ.

   Khi Nam Cung Quyết trở lại tân phòng, Lạc Mộng Khê vốn nằm nghiêng bên trái chuyển sang bên phải, thân thể mềm mại, thơm mát nằm ở giữa giường lớn, chiếm nửa giường của Nam Cung Quyết.

   Nam Cung Quyết cởi áo choàng, cẩn thận nằm xuống bên cạnh Lạc Mộng Khê. Nam Cung Quyết là người tập võ, đứng, ngồi đều có thể ngủ, cho dù Lạc Mộng Khê chỉ chừa cho chút giường, nhưng cũng có thể ngủ an ổn.

   Bận rộn cả ngày, hơn nữa Nam Cung Quyết lại có bệnh trong người, tự nhiên cũng mệt mỏi, nhìn khuôn mặt lúc ngủ an bình, điềm tĩnh làm người ta nỡ khinh nhờn của Lạc Mộng Khê, khóe miệng của Nam Cung Quyết khẽ cong lên ý cười nhợt nhạt.

   Chăn đắp người Lạc Mộng Khê rơi xuống vai, Nam Cung Quyết muốn giúp nàng kéo chăn lên rồi nghỉ ngơi, bất thình lình, ngay lúc Nam Cung Quyết kéo chăn lên, Lạc Mộng Khê hình như cảm thấy lạnh, theo bản năng ghé sát về phía nguồn nhiệt......

   Cả người Lạc Mộng Khê đều chui vào lòng Nam Cung Quyết hấp thu ấm áp, hơi thở mang hương vị ngọt ngào, xuyên qua mạng che mặt trong suốt, cùng với quần áo mỏng manh, ngừng phả vào người Nam Cung Quyết, ngứa , khiến cho thân thể của nóng lên.

   Nam Cung Quyết khỏi hít ngụm khí lạnh, muốn đẩy Lạc Mộng Khê ra, lại sợ đánh thức nàng, nàng giống vừa rồi lại ngủ được, lăn qua lộn lại làm ầm ĩ đêm, hai người ngủ được.

   Vẫn nên để Lạc Mộng Khê nghỉ ngơi , Nam Cung Quyết than tiếng: biết đêm nay ta có thể nghỉ ngơi hay đây......

   Thân thể mềm mại, ấm áp trong trong ngực, hơi thở thơm mát ngọt ngào phả vào mặt. Nam Cung Quyết chịu dày vò, vội vàng dời ánh mắt nhìn đỉnh trướng mạn, ép mình dời lực chú ý , trong đầu lên màn vừa rồi chính mình cầm nổi lòng mà hôn Lạc Mộng Khê, Nam Cung Quyết nghi hoặc:

   tự chủ của bổn vương rất mạnh, vì sao vừa rồi lại kiềm chế được như thế.....Nhưng mà, thể phủ nhận, môi Lạc Mộng Khê rất thơm, cũng rất ngọt, làm cho nhịn được muốn xâm nhập nhấm nháp......

   Lúc này, Lạc Mộng Khê giống như con mèo , nhu thuận rúc vào trong lòng Nam Cung Quyết mà ngủ, mà thân thể Nam Cung Quyết lại cứng ngắc nằm ở giường, cử động cũng dám, đáy mắt thâm thúy lên tia bất đắc dĩ: Lạc Mộng Khê, vừa rồi là ngươi ngủ được, tại đổi lại là bổn vương mất ngủ......

   Trong mông lung, Lạc Mộng Khê cảm giác có hơi thở xa lạ từ từ tới gần mình, đầu óc mụ mị trong nháy mắt thanh tỉnh, nhưng giả bộ như ngủ say mở to mắt ra, ngay khi hơi thở kia đến trước giường, Lạc Mộng Khê đột nhiên mở to mắt ngồi dậy, muốn vung tay đánh hướng người đến, nhưng sau khi nhìn kỹ, lập tức động tác lại: “Băng Lam, tại sao lại là ngươi?”

   “Tiểu...... Tiểu thư, người làm sao vậy?” Băng Lam cả kinh đứng ngây tại chỗ, nửa ngày có phản ứng: Ánh mắt của tiểu thư vừa rồi, rất đáng sợ, phải trúng tà chứ......

   có việc gì, gặp phải ác mộng thôi.” Lạc Mộng Khê thản nhiên cho có lệ, ghé mắt nhìn ngoài cửa sổ, ánh nắng chói chang, tiếng chim hót, hương hoa: giúp ta múc nước rửa mặt chải đầu .”

   Băng Lam là nha hoàn của Lạc Mộng Khê, theo lý thuyết, nàng phải rất quen thuộc với hơi thở của Băng Lam mới đúng, cũng biết vì sao, mỗi lần nàng ngủ mà Băng Lam tới gần, nàng đều cảm giác hơi thở cả Băng Lam rất xa lạ.

   “Nô tỳ bưng nước tới rồi, còn chuẩn bị cả nước ấm để tiểu thư tắm rửa nữa.” Khi ra những lời này, khuôn mặt nhắn của Băng Lam ửng đỏ, Lạc Mộng Khê đầu tiên là khó hiểu, khi ánh mắt chạm đến màu đỏ thẫm trong phòng, mới đột nhiên nhớ ra:

   Ngày hôm qua là đại hôn của nàng và Nam Cung Quyết, nơi này là Lạc vương phủ, phải Khê viên trong Tướng phủ...... Tối hôm qua nàng và Nam Cung Quyết ngủ chung giường.....Nhưng mà, giữa hai người chưa phát sinh chuyện gì, việc này cũng quan trọng, quan trọng là, Nam Cung Quyết đâu rồi...... Còn có, tại sao quần áo của ta lại có mùi đàn hương.....

   “Lạc vương gia đâu?” Thân là đặc công, tính cảnh giác của ta luôn luôn rất cao, nhưng lúc Nam Cung Quyết rời , ta lại nghe được động tĩnh gì, là do võ công của rất cao, phát ra tiếng động, hay là tính cảnh giác của ta yếu hơn trước......

   Sau bình phong có thùng , dùng để tắm rửa. Lạc Mộng Khê cởi quần áo ra, ngồi vào trong thùng, ngâm thân thể trong nước ấm cực kỳ thoải mái, Băng Lam đứng ở phía sau bóp vai cho nàng:

   “Vương gia ở thư phòng nghị với đám người tứ Hoàng tử, nhưng mà, trước khi Vương gia có phân phó, tiểu thư ăn sáng xong rồi đến thư phòng tìm người, là có việc phải làm......”

   là có chuyện gì hay ?” Lạc Mộng Khê khép hờ hai mắt, chút để ý hỏi.

   Băng Lam khẽ lắc lắc đầu: gì ạ.”

   sao, chờ khi gặp được Nam Cung Quyết, mọi việc được sáng tỏ.

   Lạc Mộng Khê tắm rửa xong, rửa mặt chải đầu, thay bộ quần áo sạch , ăn sáng đơn giản, rồi đến thư phòng, vừa mới tới cửa thư phòng, muốn để thị vệ thông báo Nam Cung Quyết từ trong thư phòng ra.

   biết là có phải Lạc Mộng Khê nhìn nhầm hay , mặt Nam Cung Quyết lại có hai quầng thâm giống như gấu mèo, đáy mắt sắc bén luôn lạnh như băng lại tia máu, vừa thấy liền biết tối hôm qua bị mất ngủ, hơn nữa, sáng sớm hôm nay, hai mắt của ràng được đắp thuốc, bằng , mắt gấu mèo của nhất định càng nghiêm trọng.

   “Thời gian còn sớm, chúng ta thôi.” Ngay lúc Lạc Mộng Khê đoán thầm, Nam Cung Quyết tới bên cạnh nàng, kéo cổ tay bé của nàng về phía trước.

   đâu?” Lạc Mộng Khê muốn gỡ tay Nam Cung Quyết ra, nhưng tay rất khỏe, nàng làm cách nào cũng gỡ được.

   “Tiến cung, gặp phụ hoàng!” Sau ngày thành thân, phải kính trà cha mẹ chồng là tập tục dân gian, trong cung tự nhiên cũng ngoại lệ.

   Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê lên xe ngựa tiến đến hoàng cung, dọc theo đường , Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê đều ngồi ở hai bên xe ngựa, Nam Cung Quyết nhắm mắt dưỡng thần, Lạc Mộng Khê ngưng thần suy nghĩ, ai cũng gì.

   lâu sau, hai người đến hoàng cung. Sau khi xuống xe, Nam Cung Quyết tự nhiên nắm tấy bàn tay của Lạc Mộng Khê, Lạc Mộng Khê muốn bỏ ra, tiếng cảnh cáo của Nam Cung Quyết vang lên bên tai: “Vợ chồng chân chính vào hoàng cung đều là tay nắm tay, nếu hai người chúng ta nắm, chắc chắn bị phụ hoàng nhìn ra sơ hở.”

   Rơi vào đường cùng, Lạc Mộng Khê đành phải thuận theo ý của Nam Cung Quyết, cùng tay trong tay, sóng vai về phía trước, trong lòng ngừng tự an ủi: Nắm tay chút mà thôi, có gì quá đáng, huống chi, Nam Cung Quyết cũng được coi là soái ca, bên cạnh , ra rất có mặt mũi.

   Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê trực tiếp vào ngự thư phòng, lúc sắp đến cửa ngự thư phòng, Nam Cung Quyết bỗng nhiên mở miệng: “Lạc Mộng Khê, về sau chú ý nhiều vào, đừng để người khác nhìn thấy thủ cung sa, nếu , kế hoạch của chúng ta, chắc chắn thất bại trong gang tấc.”

   “Làm sao ngươi biết cánh tay ta có thủ cung sa?” Lạc Mộng Khê ngẩng đầu nhìn Nam Cung Quyết bên cạnh, đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng lên tia nghi hoặc.

   “Đó là bởi vì...... Những nữ tử chưa xuất giá cánh tay đều có thủ cung sa, chẳng lẽ cánh tay ngươi có?” Nam Cung Quyết đáp phi sở vấn, cũng thầm khẽ thở ra: cũng tính cho nàng biết, tối hôm qua lúc nàng cọ cọ trong lòng , ống tay áo tự động cuốn lên, lộ ra thủ cung sa cánh tay.

   Lạc Mộng Khê hiểu ý, gật gật đầu, thêm nữa gì nữa. Trong lòng lại thầm thở dài: Nữ tử ở cổ đại này là phiền phức. Thủ cung sa cánh tay là để thuận tiện cho nam tử xác định có còn là nương hay , vừa nhìn biết, chỉ có điều, tại sao loại phương pháp này lưu truyền đến đại chứ......

   Ngay khi Lạc Mộng Khê thầm nghi hoặc, hai người tới ngự thư phòng. Thái giám thông báo tiếng, nàng và Nam Cung Quyết vào, Thanh Hoàng là vị Hoàng đế cần cù, khi hai người tiến vào, Thanh Hoàng phê duyệt tấu chương.

   Thấy Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê vào ngự thư phòng, khẽ để tấu chương tay xuống, ngữ khí từ ái: “Các con đến đây.”

   “Nhi thần tham kiến phụ hoàng!” Nam Cung Quyết kéo Lạc Mộng Khê cùng quỳ xuống.

   “Con dâu tham kiến phụ hoàng.” Lạc Mộng Khê là người đại, chưa bao giờ nghĩ quỳ gối khấu đầu với người khác, nhưng người dưới mái hiên, thể cúi đầu. Nơi này phải thế kỷ hai mươi mốt mà đòi quyền bình đẳng, vương triều phong kiến cổ đại phải có tôn ti trật tự, rơi vào đường cùng, đành phải quỳ gối, nhưng mà, từ nau về sau nàng tận lực làm trò trong hoàng cung.

   là người trong nhà, cần đa lễ, hãy bình thân.” Thanh Hoàng ngữ khí bình tĩnh.

   “Tạ phụ hoàng!” Sau khi Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê đứng dậy, Thanh Hoàng nhìn bàn tay hai người đan vào nhau, cùng với khuôn mặt tuấn của Nam Cung Quyết lộ vẻ hạnh phúc, trong lòng khẽ thở dài: Xem ra tình cảm của Quyết nhi đối với Lạc Mộng Khê rất chân thành......

   thể phủ nhận, Lạc Mộng Khê khí chất xuất trần, nếu nàng bị trúng độc hủy dung, khẳng định nữ tử tuyệt sắc, xứng đôi với Quyết nhi......

   “Thấy vợ chồng hai con hòa thuận, trẫm cũng an tâm, cầm này, coi như là quà mừng tân hôn của hai con!”

   Thanh Hoàng vừa dứt lời, thái giám tay cầm cây đàn cổ đến, khi thấy cây cầm kia, đáy mắt nghi hoặc của Nam Cung Quyết lên tia sáng khác thường, loại hạnh phúc đó khó có thể dùng ngôn ngữ để hình dung, nơi sâu nhất trong đáy mắt, mơ hồ ngấn ngấn lệ: “Đa tạ phụ hoàng!”

   Sau khi cáo biệt Thanh Hoàng, Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê rời khỏi ngự thư phòng. Nam Cung Quyết ôm cây cầm do Thanh Hoàng ban cho, trầm mặc , thoáng trong đáy mắt là cảm động và đau lòng.

   Lạc Mộng Khê chưa bao giờ thấy thứ gì làm Nam Cung Quyết coi trọng như thế, lòng sinh khó hiểu: “Lạc vương gia, cầm này rất quan trọng với ngươi sao?”

   Nam Cung Quyết ngẩng đầu nhìn Lạc Mộng Khê, khẽ cười, trong nụ cười có chua sót, có chân thành, mơ hồ còn mang theo cảm xúc mà Lạc Mộng Khê nhìn : “Đây là Thuần Dương cầm, thế gian khó tìm, quan trọng hơn là, cầm này là thứ mẫu phi ta thích nhất lúc còn sống.”

   Đáy mắt thâm thúy của Nam Cung lướt qua mọi vật trong hoàng cung, nhìn về phương hướng, dường như nhớ lại:

   “Năm ta mười tuổi, có ngày mẫu phi bị nhiễm phong hàn, nằm ở tẩm cung nghỉ ngơi, ta cùng với phụ hoàng ở ngự thư phòng chơi cờ, nhưng sau lại biết vì sao, tẩm cung của mẫu phi đột nhiên bị cháy, tất cả mọi người chạy đến, nhưng chỉ có mình mẫu phi bị chết cháy, đời, làm gì có chuyện trùng hợp như vậy.”

   “Sau khi ta và phụ hoàng nghe tin chạy đến, toàn bộ tẩm cung thành biển lửa, chúng ta thể lao vào cứu mẫu phi ra......”

   “Sau khi lửa lớn bị dập tắt, thị vệ theo vị trí tẩm cung tìm ra cái xác bị đốt trọi, lúc ấy, mẫu phi mang thai hơn chín tháng, sắp lâm bồn......”

   ra, Lạc Mộng Khê đoán được, cái chết của mẫu thân Nam Cung Quyết đơn giản giống như mọi người đồn đại, nhưng nghĩ rằng, bà lại chết thảm như thế, bị lửa lớn đốt thành tro bụi, lúc mất hai mạng người......

   ra, ngày đó mẫu phi từng bảo ta ở lại tẩm cung chơi với bà, nhưng ta lại tìm phụ hoàng để chơi cờ, nên ở lại, nếu lúc ấy ta ở lại, mẫu phi có phải chết hay ......”

   “Sống chết có số, ngươi đừng tự trách mình.” May mắn là ngươi có ở lại, nếu ngày đó ngươi ở tẩm cung cùng với mẫu thân ngươi, những ngăn được bi kịch kia, mà ngay cả cái mạng của ngươi cũng còn, dù sao, lúc đó ngươi chỉ là đứa bé mười tuổi, ngươi thay đổi được cái gì......

   Thông minh như Nam Cung Quyết, Lạc Mộng Khê nghĩ như thế nào, đương nhiên cũng nghĩ đến, chỉ có điều, việc này trở thành bóng ma trong lòng nhiều năm, ra như thế này, khiến dễ chịu rất nhiều, tuy rằng là Lạc vương Thanh Tiêu quốc, nhưng cũng chỉ là nam tử mười chín tuổi, ở đại, mười chín tuổi vẫn là đứa :

   “Mộng Khê, ngươi biết đánh đàn ?” Nam Cung Quyết thu đáy mắt bi thương, quay đầu nhìn Lạc Mộng Khê.

   “Biết chút, nhưng tinh thông!” Lạc Mộng Khê sinh ra ở đại, đàn dương cầm, đàn violon còn có thể đánh, còn đàn cổ đại, chỉ biết sơ sơ mà thôi.

   “Thuần Dương cầm này tặng cho ngươi.” Đáy mắt thâm thúy của Nam Cung Quyết tia kiên định.

   “Đây là di vật của mẫu phi ngươi, có ý nghĩa quan trọng với ngươi, làm sao ta nhận được.”

   “Bổn vương thích thổi tiêu, đối với cầm, tinh thông lắm, Thuần Dương cầm này đặt ở chỗ bổn vương cũng là lãng phí, ngươi biết về cầm, nên đưa cho ngươi .” Khi ra những lời này, trong đầu Nam Cung Quyết lên hình ảnh của mẫu thân trước đây, trong lúc vô tình giảng cho :

   “Thuần Dương cầm, bề mặt được làm từ gỗ cây ngô đồng, đại diện cho vợ chồng đồng tâm, hãy đưa cho người mà con thấy thích hợp.”

   Lạc Mộng Khê muốn gì đó, bất thình lình giọng nữ trong trẻo vừa bước đến trước mặt nàng vừa mở miệng: ra là Thuần Dương cầm thế gian hiếm có, Quyết, chàng tìm được ở đâu vậy, có thể tặng cho ta ?”

   Lạc Mộng Khê ghé mắt nhìn phía giọng truyền đến, cách đó xa, Hạ Hầu Yên Nhiên mặc trang phục thích hợp, cử chỉ tao nhã, xinh đẹp như tiên, trong mắt mang theo cười, vẻ mặt tình, từ từ tới chỗ nàng và Nam Cung Quyết, khuôn mặt nhắn xinh đẹp, mang theo ý cười khiêu khích.
   Last edited by a moderator: 13/8/14
   trangmai1234, YaniUrbanPhong Vũ Yên thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   [​IMG] Chương 64 : Tự rước lấy nhục

   Edit : kun'xjh​


   “Thuần Dương cầm này, bổn vương tặng cho Mộng Khê, há có thể đòi lại tặng cho người khác.” Nam Cung Quyết đến cái liếc mắt cũng thèm nhìn Hạ Hầu Yên Nhiên hé ra nụ cười mê người với , đáy mắt thâm thúy lóe lên hờn giận, ngữ khí lạnh như băng.

   Đáng ghét, lại là Lạc Mộng Khê, vì sao lần nào nàng ta cũng tới trước ta bước! Đáy mắt xinh đẹp của Hạ Hầu Yên Nhiên lên tia ngoan độc, nháy mắt khôi phục bình thường: Chuyện hoa Cầu lần trước, ta thèm so đo với Lạc Mộng Khê, nhưng lúc này, ta tuyệt đối để nàng ta được như mong muốn, Thuần Dương cầm, chỉ có người như Hạ Hầu Yên Nhiên ta mới xứng đáng có được!

   “Thuần Dương cầm là cổ cầm (đàn cổ) tốt, thế gian hiếm có, chỉ người có cầm kĩ cao siêu mới xứng đáng có được nó, Lạc vương gia tặng Thuần Dương cầm cho Lạc nương, xem ra cầm kĩ của Lạc nương khẳng định là thiên hạ vô song......”

   Hạ Hầu Yên Nhiên miệng lời khích lệ, khuôn mặt nhắn xinh đẹp mang theo ý cười có lễ, Lạc Mộng Khê khinh thường hừ tiếng: Trước tung ta lên trời, sau đó hung hăng đạp ta xuống. Loại người có chút tài mọn như Hạ Hầu Yên Nhiên, lại dám dùng nó để đối phó ta, đúng là biết tự lượng sức mình......

   Quả nhiên ra dự đoán của Lạc Mộng Khê, sau khi nhiều lời khen, Hạ Hầu Yên Nhiên chuyển đề tài: “Nếu cầm kĩ của Lạc nương cao siêu như thế, Yên Nhiên muốn được cùng bàn luận với Lạc nương, có chỗ đúng, mong Lạc nương chỉ bảo nhiều hơn!”

   Trầm hạ mí mắt, nhưng che dấu được lãnh và đắc ý: Mọi người đều biết, cầm kĩ của Hạ Hầu Yên Nhiên ta là đệ nhất thiên hạ, cùng bàn luận về cầm kĩ với ta, chính là biết tự lượng sức mình, tự rước lấy nhục......

   Lạc Mộng Khê chính là nữ tử có dung nhan xấu xí ở Thanh Tiêu quốc, trong mắt Hạ Hầu Yên Nhiên, ngoài khí chất xuất trần của nàng ta có hơn mình chút xíu ra, Hạ Hầu Yên Nhiên thấy Lạc Mộng Khê còn có điểm gì ưu tú hơn mình, cho nên, nàng căn bản để Lạc Mộng Khê đặt vào trong mắt.

   Nhìn Lạc Mộng Khê thu ánh mắt trầm tư, khóe miệng Hạ Hầu Yên Nhiên khẽ nhếch lên chút trào phúng, ý cười quỷ dị: Lạc Mộng Khê, có thể cùng bản công chúa bàn luận về cầm kĩ, chính là phúc phận mà kiếp trước ngươi tu luyện được.

   Nếu Lạc Mộng Khê đồng ý so tài cầm kĩ với ta, khẳng định thất bại, chờ nàng ta thua rồi, Nam Cung Quyết chắc chắn tặng Thuần Dương cầm cho ta, chứ đưa cho người có cầm kĩ kém cỏi như Lạc Mộng Khê, nếu , tuyệt đối rước lấy chế nhạo của người trong thiên hạ......

   “Mộng Khê hiểu về cổ cầm lắm, tự biết cầm kĩ của mình bằng Yên Nhiên công chúa......” Đáy mắt Lạc Mộng Khê hơi trầm xuống, thờ ơ mở miệng. Nếu Hạ Hầu Yên Nhiên nghe kỹ, nhất định có thể nghe ra trong lời của Lạc Mộng Khê có gì đó đúng, nhưng nàng ta lòng đắm chìm vào trong suy nghĩ cầm kĩ của mình là độc nhất vô nhị, thiên hạ vô song, nên chú ý.

   “Lạc nương cần khiêm tốn, chẳng lẽ là coi thường cầm kỹ của bản công chúa, coi thường việc bàn luận cùng bản công chúa sao?” Hạ Hầu Yên Nhiên tự mình gièm pha, từng bước ép sát, trong mắt đẹp mơ hồ ngưng tụ ngấn lệ, cả người điềm đạm đáng , làm cho người ta nhịn được mà sinh lòng mến.

   “Có nghe tiếng đàn của Yên Nhiên công chúa như tiên , dư còn văng vẳng bên tai, ba ngày dứt. Nếu hôm nay bổn vương có may mắn được nghe, là việc may mắn nhất của đời người.” Nam Cung Phong biết xông ra từ đâu, khoe khoe khoang khoang về cầm kĩ cao siêu của Hạ Hầu Yên Nhiên.

   Ngụ ý cũng ràng, muốn nghe Hạ Hầu Yên Nhiên đánh đàn, tức là muốn Lạc Mộng Khê so tài với Hạ Hầu Yên Nhiên.

   “Cảnh vương gia quá khen, là do mọi người đồn đãi, cầm kĩ của Yên Nhiên, còn chưa đạt tới cảnh giới theo như lời Cảnh vương gia đâu!” Lời của Hạ Hầu Yên Nhiên mặc dù là khiêm tốn, nhưng trong giọng lại có ý khiêm tốn nào, ngược lại càng khích lệ Nam Cung Phong, đương nhiên đồng ý.

   “Yên Nhiên công chúa cần khiêm tốn, đưa mắt nhìn khắp các quốc gia, cầm kĩ của công chúa là đệ nhất!” Ở Cúc Hoa yến, việc Nam Cung Phong đưa hoa Cầu cho nàng, hại nàng bị Nam Cung Quyết hiểu lầm, Hạ Hầu Yên Nhiên vẫn còn canh cánh trong lòng, chẳng qua, hôm nay Nam Cung Phong lại chút keo kiệt mà ca ngợi nàng, vậy ân oán giữa bọn họ tiêu tan.

   Nhìn Nam Cung Phong và Hạ Hầu Yên Nhiên cùng hát xướng, phối hợp ăn ý, khuôn mặt tuấn của Nam Cung Quyết hơi cau lại, đáy nắt thâm thúy lên tia chán ghét và lạnh như băng, muốn : “Thuần Dương cầm là của bổn vương, bổn vương tặng nó cho Mộng Khê, cho dù Hạ Hầu Yên Nhiên ngươi có thắng, cũng có quyền lấy Thuần Dương cầm .”

   Lại ngờ, Lạc Mộng Khê trước bước, mở miệng :

   “Mộng Khê tự biết cầm kĩ của mình rất bình thường, dám cùng bàn luận với Yên Nhiên công chúa, cũng có ý coi thường công chúa. Nếu công chúa lòng muốn phân cao thấp với Mộng Khê, vậy Mộng Khê liền cung kính bằng tuân mệnh, chẳng qua......” Lạc Mộng Khê lộ vẻ mặt khó xử.

   “Chẳng qua cái gì?” Chỉ cần Lạc Mộng Khê đáp ứng so tài với ta, vậy Thuần Dương cầm kia thuộc về Hạ Hầu Yên Nhiên ta. Lạc Mộng Khê thất bại vô cùng thê thảm, Hạ Hầu Yên Nhiên đương nhiên vui vẻ, bất luận Lạc Mộng Khê có cầu gì, chỉ cần quá đáng, nàng đều đáp ứng.

   “Mộng Khê đối với cổ cầm có nghiên cứu, bằng chúng ta so cổ cầm, mà so về ?” Lạc Mộng Khê đề nghị, đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng lên tia sáng kỳ lạ.

   “So về ?” Hạ Hầu Yên Nhiên và Nam Cung Phong hiển nhiên là biết loại so tài mới lạ này, nên đầu óc mờ mịt: “So như thế nào?”

   “Chính là sử dụng tiếng nhạc cụ!” Lạc Mộng Khê kiên nhẫn giải thích: “Yên Nhiên công chúa thích đánh đàn, có thể đánh đàn phát ra tiếng nhạc, Lạc vương gia thích thổi tiêu, có thể thổi tiêu ra tiếng nhạc, Mộng Khê tinh thông loại nhạc khí khác, có thể dùng nó tạo ra tiếng nhạc, biết ý của Yên Nhiên công chúa thế nào?”

   Nghe vậy, ánh mắt Hạ Hầu Yên Nhiên chợt lóe, khóe miệng khẽ nhếch lên tia ý cười trào phúng: Dù sao cầm kỹ của bản công chúa cũng là đệ nhất thiên hạ, ai có thể bì kịp. Cho dù Lạc Mộng Khê ngươi có dùng loại nhạc khí gì chăng nữa, cũng chỉ có thể thất bại thảm hại trước bản công chúa mà thôi!

   “Được, bản công chúa có ý kiến......” Hạ Hầu Yên Nhiên tràn đầy tự tin, giống như cầm chắc phần thắng trong tay.

   “Lạc Mộng Khê, cầm kỹ của Hạ Hầu Yên Nhiên rất cao, nhìn khắp thế gian, nữ tử nào có thể bì kịp, ngươi xác định ngươi có thể thắng nàng ta?” Nam Cung Quyết dùng truyền nhập mật, lạnh giọng hỏi: Bổn vương thể giao di vật của mẫu phi cho người ngoài được......

   Lạc Mộng Khê khẽ cười, rất tự tin: “Vương gia cứ yên tâm , Mộng Khê nhất định thắng, Thuần Dương cầm tuyệt đối rơi vào tay Hạ Hầu Yên Nhiên đâu......”

   “Như thế được rồi!” Đáy mắt Nam Cung Quyết hơi trầm xuống: Cho dù Lạc Mộng Khê có thua, bổn vương cũng để Hạ Hầu Yên Nhiên mang Thuần Dương cầm ......

   “Quyết, chàng cho ta mượn Thuần Dương cầm dùng chút được ?” Mắt đẹp của Hạ Hầu Yên Nhiên mang theo ý cười, liếc mắt đưa tình, động lòng người, làm cho người ta vừa thấy nhịn được mà sinh lòng mến. Nhưng Nam Cung Quyết lại thèm liếc nàng cái từ chối: “Cầm kỹ của Yên Nhiên công chúa, bổn vương cũng chỉ nghe đồn, chưa chính tai nghe qua, Thuần Dương cầm chính là vật trân quý, há có thể tùy tiện sử dụng.”

   Biết Nam Cung Quyết cự tuyệt mình, Hạ Hầu Yên Nhiên khỏi tức giận: Nam Cung Quyết, lát nữa bản công chúa cho chàng biết, cái gì được gọi là cầm kĩ đệ nhất thiên hạ!

   “Liên nhi, mang Phượng Vĩ cầm mà phụ hoàng ban cho bản công chúa đến đây!”

   Nha hoàn của Hạ Hầu Yên Nhiên cung kính trả lời, chạy nhanh về tẩm cung của Hạ Hầu Yên Nhiên, lâu sau, chạy trở lại, ôm theo cây cổ cầm tốt nhất trong lòng, cầm vĩ (đuôi) cao quý xinh đẹp giống như phượng vĩ, cho nên được gọi là Phượng Vĩ cầm.

   Tiểu nha hoàn cẩn thận đặt Phượng Vĩ cầm lên bàn, Hạ Hầu Yên Nhiên cao ngạo, thanh cao tới trước bàn, tao nhã ngồi xuống, mười ngón tay thon thon khẽ vuốt huyền cầm (dây đàn), trong phút chốc, tiếng đàn tuyệt đẹp, êm tai từ đầu ngón tay chậm rãi chảy xuôi, giống như nước chảy róc rách, lại giống như tiếng chim hót líu lo, lục thụ thành ấm (sống lâu thành lão làng), trăng tròn hoa thắm, làm cho người ta như lạc vào cảnh giới kỳ lạ, thể thoát khỏi......

   này chỉ có ở trời, nhân gian khó có thể được nghe thấy vài lần!” Ánh mắt Nam Cung Phong lộ ra vẻ si mê, vừa nghe vừa liên tục gật đầu, nhịn được mà tán thưởng: “Cầm kỹ của Yên Nhiên công chúa quả thực thế gian hiếm có, ai bì kịp!”

   Trong hoàng cung, tất cả cung nữ, thái giám ngang qua đều dừng bước, đứng ở cách đó xa, nghe như say như mê......

   Cầm kỹ của Hạ Hầu Yên Nhiên quả là tầm thường! Lạc Mộng Khê cũng nhịn được mà gật gật đầu: Tài hoa cao siêu như thể, dùng ở người Hạ Hầu Yên Nhiên, đáng tiếc ......

   Ngay khi Lạc Mộng Khê thầm thở dài, tiếng đàn bỗng im bặt, Hạ Hầu Yên Nhiên đàn xong khúc, buông mười ngón thon thon xuống, nhìn rất nhiều cung nữ và thái giám đứng ở gần đó, cùng với trong đáy mắt của bọn họ đều lóe ra kinh ngạc và khó tin, Hạ Hầu Yên Nhiên kiêu ngạo, khóe miệng kéo lên độ cong duyên dáng:

   Cầm kỹ của nàng chính là như thế, mỗi lần đàn, đều kéo rất nhiều người tới thưởng thức, đối với loại chuyện này, nàng tập mãi thành thói quen, thấy nhưng thể trách. Tuy rằng nàng thích phàm phu tục tử nghe được cầm kỹ của nàng, bởi vì bọn họ xứng, nhưng bây giờ nàng so tài với Lạc Mộng Khê, cho nên nàng kéo càng nhiều người tới càng tốt......

   “Lạc nương, tới phiên ngươi!” Hạ Hầu Yên Nhiên nhìn Lạc Mộng Khê, trong mắt che dấu được vẻ đắc ý và khiêu khích: Sau chén trà , Lạc Mộng Khê thua, Thuần Dương cầm tự nhiên là của Hạ Hầu Yên Nhiên ta.

   “Yên Nhiên công chúa, phiền ngươi về sau khi gọi Mộng Khê nên gọi là Lạc nương, mà là Lạc vương phi!” Lạc Mộng Khê ngữ khí lạnh lùng, nhìn đáy mắt phẫn nộ của Hạ Hầu Yên Nhiên, ngữ khí tiếp tục cao ngạo:

   “Tuy rằng Mộng Khê mang họ Lạc, Yên Nhiên công chúa gọi là Lạc nương cũng đúng, nhưng nay Mộng Khê thành thân, nếu vẫn gọi là Lạc nương, sợ thích hợp lắm!” Hạ Hầu Yên Nhiên, ta biết ngươi rất muốn làm Lạc vương phi, nhưng mà đáng tiếc, vị trí đó giờ là của Lạc Mộng Khê ta.

   Nghe vậy, trong mắt đẹp của Hạ Hầu Yên Nhiên lửa giận thiêu đốt, ánh mắt che dấu lệ quang, giống như muốn lăng trì xử tử Lạc Mộng Khê. Lạc Mộng Khê lại chút sợ hãi, đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng, chuyển ánh mắt khiêu khích đến Hạ Hầu Yên Nhiên, giống như : Có bản lĩnh tới làm Lạc vương phi ......

   Mà sau khi Nam Cung Quyết được những lời này, đáy mắt thâm thúy mơ hồ lên tia vui vẻ......

   “Lạc vương phi, thỉnh tấu nhạc !” Hạ Hầu Yên Nhiên nghiến răng nghiến lợi , trong mắt đẹp hàn quang: Lạc Mộng Khê, ngươi đừng có đắc ý, chờ sau khi ngươi tấu nhạc thua trước bản công chúa, bản công chúa chắc chắn khiến ngươi muốn sống được, muốn chết cũng xong, dám cười nhạo ta, là sống kiên nhẫn ......

   Hạ Hầu Yên Nhiên vừa xong, ánh mắt mọi người đều tập trung người Lạc Mộng Khê, có đồng tình, có khinh bỉ, cũng có vui sướng khi người gặp họa, Lạc Mộng Khê gì, đối với bọn họ đều là thèm nhìn.

   Nhìn khắp nơi lúc, Lạc Mộng Khê nhanh chậm tới trước gốc cây đại thụ, bứt xuống chiếc lá, mọi người nhìn nhau, khi thầm đoán Lạc Mộng Khê rôt cuộc muốn làm gì, Lạc Mộng Khê đặt chiếc lá lên miệng, lập tức tiếng nhạc mềm chậm rãi chảy xuôi bên tai mọi người......

   Tiếng nhạc như kể như khóc, như mộng như ảo, dường như kể câu chuyện tình , êm tai xinh đẹp, uyển chuyển du dương, sâu vào lòng người, đột nhiên, điệu vút cao, trong trầm lắng lộ ra kiên định và tin tưởng, khiến mọi người bất tri bất giác bị kéo vào cảnh giới trong tiếng nhạc. số cung nữ nghe được mà lệ nóng doanh tròng, thỉnh thoảng cầm khăn lụa khẽ lau nước mắt.

   Nhóm thái giám cũng bị lôi cuốn, đôi mắt ướt át, ngay cả người có tính tự chủ cao như Nam Cung Phong, Nam Cung Quyết cũng bị tiếng nhạc của Lạc Mộng Khê cuốn hút, cảm xúc ngưng trọng.

   Hạ Hầu Yên Nhiên cả kinh, sắc mặt lo lắng nhìn mọi người, phần lớn mọi người đều lau nước mắt, bao gồm cả thị nữ mà nàng mang đến từ Tây Lương, lặng lẽ lau nước mắt, vốn tràn đầy tự tin, nhất thời rơi xuống đáy cốc......

   Khúc nhạc chấm dứt, Lạc Mộng Khê ngẩng đầu nhìn mọi người đều bị tiếng nhạc của mình cuốn hút, ngừng lau nước mắt, chỉ cười lạnh lùng: Lần này thắng bại phân ......

   Chỉ có điều, ta được hưởng điều tốt của người xưa, có ai nghe được Lương Sơn Bá, Chúc Đài hóa điệp mà thương tâm đến rơi lệ chứ......

   Tuy rằng sớm biết kết quả của trận so tài này, chẳng qua, dù sao Lạc Mộng Khê cũng nên lễ phép hỏi câu: biết các vị cảm thấy giữa Mộng Khê và Yên Nhiên công chúa, tiếng nhạc của người nào hay hơn?”

   Nghe vậy, nhóm cung nữ, thái giám đều cúi đầu, dám trả lời, dù sao, Hạ Hầu Yên Nhiên cũng là công chúa của Tây Lương quốc, Lạc Mộng Khê là Lạc vương phi, bất luận bọn họ trả lời là ai, chắc chắn đắc tội với người còn lại.

   Bọn họ chỉ là hạ nhân, thời gian sống trong cung ngắn, biết đạo lý sinh tồn, kết cục đắc tội với chủ nhân, khẳng định vô cùng thê thảm, cho nên, thông minh chút, nên lung tung.

   Ngoài nhóm nha hoàn, thái giám, cũng chỉ còn lại Nam Cung Quyết, Lạc Mộng Khê, Nam Cung Phong, Hạ Hầu Yên Nhiên. Sắc mặt Nam Cung Phong xanh mét, biết suy nghĩ cái gì, trong mắt đẹp của Hạ Hầu Yên Nhiên lửa giận thiêu đốt, được lời......

   “Mộng Khê, còn sớm, chúng ta hồi phủ , nhớ mang theo Thuần Dương cầm!” Nam Cung Quyết bỗng nhiên mở miệng, đáp phi sở vấn, nhưng ý rất ràng: Cuộc so tài lần này là Lạc Mộng Khê thắng......

   “Đa tạ Yên Nhiên công chúa khiêm nhượng, Mộng Khê từ chối bất kính!” xong, đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng của Lạc Mộng Khê quét khiêu khích đến Hạ Hầu Yên Nhiên, ôm lấy Thuần Dương cầm bàn: “Vương gia, thôi!”

   Nam Cung Quyết gật gật đầu, cùng Lạc Mộng Khê sóng vai về phía trước: Cuộc so tài lần này phải so về cầm kĩ, mà là kĩ, cho nên, Hạ Hầu Yên Nhiên thể lấy cớ, Lạc Mộng Khê phạm quy, đương nhiên cũng có cách nào đoạt Thuần Dương cầm trong tay nàng.

   thể phủ nhận, tiếng đàn kinh thiên của Hạ Hầu Yên Nhiên bằng êm tai phát ra từ chiếc lá mà Lạc Mộng Khê thổi......Đáng ghét, là rất đáng ghét......

   Nhìn thân ảnh của Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê càng lúc càng xa, ánh mắt lãnh của Nam Cung Phong càng ngưng càng sâu: Lạc Mộng Khê quả nhiên đơn giản, xem ra bổn vương phải về bàn tính cẩn thận với quốc sư, nhanh chóng loại bỏ nàng ta, nếu , hậu quả thể tưởng được......

   Mà Hạ Hầu Yên Nhiên, nhìn thân ảnh hai người sắp biến mất, trong mắt đẹp thoáng lệ quang: Lạc Mộng Khê, coi như ngươi lợi hại, hôm nay ngươi hại bản công chúa chịu nhục, ngày nào đó, bản công chúa đòi lại gấp trăm, gấp ngàn lần......

   “Vừa rồi Lạc vương phi hái lá của cây nào?” Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê vừa có tiếng chuyện.

   “Hình như là cây phía trước......”

   thể tưởng tượng được lá của cây cũng có thể phát ra tiếng nhạc uyển chuyển như vậy, chúng ta cũng hái vài lá thử xem......”

   Các cung nữ là có tác phong làm việc, làm là làm, vừa vừa bước nhanh đến cây đại thụ. Hạ Hầu Yên Nhiên đứng gần cây đại thụ, hề chuẩn bị, suýt nữa bị các thái giám, cung nữ đẩy ngã......

   “Rất xin lỗi, Yên Nhiên công chúa!” Tên tiểu thái giám kia xin lỗi tiếng, tiếp tục hái lá cây. Trong lồng ngực Hạ Hầu Yên Nhiên lửa giận thiêu đốt, mắt đẹp thoáng lệ quang: Lạc Mộng Khê, lại bởi vì ngươi, Hạ Hầu Yên Nhiên ta thề, kiếp này dẫm nát ngươi dưới chân, ta thề làm người!

   Lại , sau khi Lạc Mộng Khê và Nam Cung Quyết rời xa đám người Hạ Hầu Yên Nhiên, nhìn khắp nơi có bóng người, Lạc Mộng Khê đem Thuần Dương cầm đưa tới trước mặt Nam Cung Quyết: “Lạc vương gia, cổ cầm này trả lại cho ngươi.”

   “Thuần Dương cầm này là do ngươi thắng được, về lý nên thuộc về ngươi.” Nam Cung Quyết ngữ khí ngưng trọng.

   “Đối với người tinh thông về cổ cầm, đưa cổ cầm này cho ta, quả là lãng phí!“ Lạc Mộng Khê ăn ngay , nàng đối cổ cầm, quá tinh thông.

   “Vậy bổn vương dạy ngươi!” ra, cầm kỹ của Nam Cung Quyết ta ở Hạ Hầu Yên Nhiên bậc, vừa rồi bổn vương cũng chỉ , trong nữ tử, cầm kỹ của Hạ Hầu Yên Nhiên là đệ nhất thiên hạ......

   “Nhưng vừa rồi phải Vương gia thích đánh đàn sao?” Lạc Mộng Khê làm vẻ mặt khó hiểu: Những lời Nam Cung Quyết , rốt cuộc câu nào là , câu nào là giả......

   “Ý của bổn vương là, so với đánh đàn, bổn vương thích thổi tiêu hơn, thân là người hoàng thất, từ được học nhạc khí, tuy rằng bổn vương thích đánh đàn, nhưng đối cổ cầm vẫn có hiểu biết nhất định......” Nam Cung Quyết thầm khẽ thở ra: Lạc Mộng Khê quả là nhạy cảm.

   Lạc Mộng Khê khẽ trầm hạ mí mắt: ra là thế......

   “Đúng rồi, Mộng Khê, khúc nhạc ngươi vừa thổi là gì, tại sao bổn vương chưa từng nghe qua?” Vì phòng Lạc Mộng Khê tiếp tục truy cứu chuyện này, Nam Cung Quyết rất nhanh đổi đề tài.

   “Ta thổi khúc [Lương Chúc], đây là câu chuyện tình xưa rất đẹp, nếu lần khác rảnh, ta thổi ngươi nghe!” Lạc Mộng Khê ôm Thuần Dương cầm, tiếp tục về phía trước.

   Cửa Hoàng cung, xe ngựa của Lạc vương phủ đợi ở đó, thấy Lạc Mộng Khê ôm Thuần Dương cầm ra, Băng Lam vội vàng đến tiếp nhận, cũng lặng lẽ hỏi: “Tiểu thư, thái độ của Hoàng Thượng đối người có tốt ?”

   Tuy Lạc Mộng Khê là do Hoàng Thương tứ hôn cho Nam Cung Quyết, nhưng tính tình của người trong hoàng thất đều hỉ nộ vô thường, hơn nữa Nam Cung Quyết lại là Hoàng đế Thanh Tiêu quốc tương lai mà trong lòng ai cũng , Lạc Mộng Khê là Hoàng hậu của quốc gia, cho nên, cầu của Thanh Hoàng với Lạc Mộng Khê, đương nhiên cao hơn, ra đề khó để thử thách nàng.

   Biết Băng Lam lo lắng cho mình, Lạc Mộng Khê khẽ cười: “Hoàng Thượng rất tốt, có ra đề khó để thử thách ta, còn ban thưởng Thuần Dương cầm này đẻ chúc mừng tân hôn của ta với Vương gia.” Cho dù người có ra đề khó, ta cũng có thể ứng phó từng cái ......

   Nghe vậy, Băng Lam khẽ thở ra dài, liên tục gật đầu: “Vậy là tốt rồi, vậy là tốt rồi.”

   Mấy người tới trước xe ngựa, muốn lên ngựa, Nam Cung Quyết đột nhiên nghĩ tới cái gì: “Lưu Vân, các ngươi về trước , bổn vương cùng Vương phi dạo lát.”

   “Vâng, Vương gia!” Lưu Vân thêm gì, Nam Cung Quyết như thế nào, làm như thế đó.

   Băng Lam nhìn Lạc Mộng Khê, chờ ý của nàng, thấy Lạc Mộng Khê gật gật đầu, Băng Lam cũng nhiều lời nữa, ôm Thuần Dương cầm cùng Lưu Vân trở về Vương phủ.

   Lưu Vân, Băng Lam rồi, Lạc Mộng Khê chuyển ánh mắt sang Nam Cung Quyết: “Sao hôm nay Vương gia lại nổi hứng muốn dạo phố vậy?"

   Thân là Vương gia của quốc gia, Hoàng đế tương lai, công việc nhất định vô cùng bận rộn, thế nhưng lại còn nhàn hạ thoải mái dạo phố, hay là, muốn lấy cớ dạo để làm việc gì đó.

   “Thời gian bổn vương hồi kinh cũng dài, hiểu biết về kinh thành cũng nhiều, hôm nay vừa vặn rảnh rỗi, muốn dạo xung quanh chút!” xong, Nam Cung Quyết cất bước về phía trước.

   Tuy rằng Lạc Mộng Khê biết lời của Nam Cung Quyết là hay giả, nhưng mà, nếu dạo phố, vậy dạo phố, dù sao trở về Lạc vương phủ cũng có việc gì làm.

   Hoàng cung cách phố xá phồn hoa cũng xa, qua chén trà , Lạc Mộng Khê và Nam Cung Quyết đến đường phố, nhìn mọi vật mới là đường, Lạc Mộng Khê tất nhiên là tò mò nhìn ngắm xung quanh, sớm quên mất bên cạnh còn có Nam Cung Quyết.

   “Mộng Khê, ngươi rất thích mấy thứ này sao?” Nhìn mấy vật nho được Lạc Mộng Khê cầm cầm thả thả, Nam Cung Quyết sinh lòng khó hiểu: Mấy thứ này mặc dù có hình thức đẹp, chế tác cũng tệ, nhưng chất liệu bình thường, đáng giá, phải nữ tử đều thích những vật quý giá sao......

   “Cũng phải đặc biệt thích!” Lạc Mộng Khê vừa thưởng thức vật phẩm trong tay, vừa trả lời: dạo phố thôi, muốn có tâm tình tốt......”

   Đột nhiên, Lạc Mộng Khê giống như nghĩ tới cái gì đó, dừng động tác tay, đáy mắt nhìn Nam Cung Quyết lộ vẻ nghi hoặc và khó hiểu: “Lạc vương gia, ngươi phải muốn dạo phố sao.”

   Ánh mắt thâm thúy của Nam Cung Quyết lóe tia mất tự nhiên: “Bổn vương từ lớn lên trong hoàng cung, rất ít khi ra ngoài cung, sau này, thân thể bị nhiễm bệnh nặng, được sư phó mang về Thiếu Lâm tự, luôn ở trong Tự dưỡng bệnh, cũng rất ít khi ra ngoài, mãi đến trước khi hồi kinh.”

   “Sau khi hồi kinh, bổn vương cũng có đường, chẳng qua, lúc ra ngoài đều có mục đích, nên có dừng lại đường......”

   Lạc Mộng Khê khe khẽ thở dài: Khó trách hôm nay đường lại có phản ứng cứng ngắc như vậy, ra là vốn chưa từng dạo phố, chính xác là, căn bản biết, dạo phố là như thế nào......

   Lạc Mộng Khê buông vật phẩm trong tay xuống, đưa tay khoác tay Nam Cung Quyết, nhìn ánh mắt khó hiểu của Nam Cung Quyết, Lạc Mộng Khê cười đắc ý: “Hôm nay ta dạy ngươi dạo phố như thế nào!” xong, đợi Nam Cung Quyết trả lời, Lạc Mộng Khê kéo bước nhanh về phía trước.

   Lạc Mộng Khê sinh ra ở đại, trong tư tưởng của nàng, phụ thân, ca ca, đệ đệ, bằng hữu bình thường linh tinh, đều có thể khoác cánh tay, mà khi nàng khoác tay Nam Cung Quyết, đúng là chỉ xem Nam Cung Quyết là bằng hữu bình thường, ở phương diện nào đó mà , là bằng hữu sinh lòng thông cảm với kẻ khác.

   Nhưng Nam Cung Quyết là người cổ đại, hơn nữa gần nữ sắc, chưa bao giờ cùng nữ tử thân mật như thế. Khi Lạc Mộng Khê khoác tay , kéo bước , toàn thân cứng ngắc, biết nên phản ứng thế nào, chỉ có thể tùy ý để Lạc Mộng Khê kéo .

   Chỉ có điều, rất thích Lạc Mộng Khê gần gũi , hơn nữa, theo từng động tác của hai người, mùi hoa khương dã như có như từ người Lạc Mộng Khê bay vào trong mũi Nam Cung Quyết, khiến cho cảm thấy vui vẻ thoải mái, bất tri bất giác, Nam Cung Quyết từ từ trầm tĩnh lại.

   Lạc Mộng Khê tuy rằng mang mạng che mặt, nhưng khí chất xuất chúng. Nam Cung Quyết tuấn mỹ vô song, giống người thường, đôi trời sinh, thân mật khoác tay nhau đường lớn, qua lại, làm mọi người ao ước.

   Rất nhiều nam nữ trẻ tuổi dừng bước, ánh mắt hâm mộ nhìn Lạc Mộng Khê và Nam Cung Quyết. Đối với ánh mắt của người bên ngoài, Lạc Mộng Khê lơ đễnh, tiếp tục kéo Nam Cung Quyết ngắm nhìn xung quanh. Lúc mới đầu, Nam Cung Quyết còn có chút được tự nhiên, lúc sau, cũng quen dần.

   Bất tri bất giác, đến giữa trưa, Lạc Mộng Khê tự nhiên cũng cảm thấy đói khát, lơ đãng ngẩng đầu, nhìn thấy tửu lâu cách đó xa, mùi thơm bay vào trong mũi, Lạc Mộng Khê bụng đói cồn cào: “Thời gian còn sớm, chúng ta dùng bữa thôi!”

   Sau khi ra những lời này, Lạc Mộng Khê cảm giác có gì đó thích hợp, nhưng biết đúng chỗ nào, nàng nghĩ ra, nghi hoặc khó hiểu ghé mắt nhìn Nam Cung Quyết, khi nhìn thấy tay mình khoác tay , Lạc Mộng Khê bỗng nhiên bừng tỉnh, rất nhanh thu cánh tay về, ánh mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng kích động nhìn xung quanh: Ta kéo tay chạy khắp nơi cả buổi sáng sao......

   “Mộng Khê, ngươi làm sao vậy?”Cánh tay Lạc Mộng Khê đột nhiên rút ra, trong lòng Nam Cung Quyết dâng lên nổi nghi hoặc và mất mát, nhịn được mở miệng hỏi.

   có việc gì, có việc gì!” Lạc Mộng Khê cho có lệ, ánh mắt loạn chuyển: “Ta đói bụng, chúng ta dùng bữa !” xong, đợi Nam Cung Quyết trả lời, Lạc Mộng Khê bước nhanh về phía trước.

   Tửu lâu phía trước tên là Túy Tiên lâu, là tửu lâu nổi tiếng nhất kinh thành, chẳng qua, nó mới được xây ở kinh thành nửa năm trước, mở cửa đón khách, món “Túy gà” (gà say/ gà ngâm rượu???) trở nên nổi tiếng kinh thành, bây giờ, cả nước đều biết đến, có rất nhiều phú thương, ngại ngàn dặm xa xôi mà tới đây, chỉ vì món túy gà của Túy Tiên lâu.

   Đương nhiên, Lạc Mộng Khê đến Túy Tiên lâu, cũng là vì muốn nếm túy gà nức tiếng cả nước kia!

   Túy Tiên lâu nổi tiếng khắp cả nước, hơn nữa lúc này lại đúng lúc dùng bữa. Túy Tiên lâu sớm chật kín người, khi Lạc Mộng Khê và Nam Cung Quyết trước sau vào Túy Tiên lâu, toàn bộ đại sảnh còn chỗ trống, mùi thức ăn bay vào trong mũi, làm người ta thèm thuồng.

   “Lão bản, còn phòng ?” Liếc mắt nhìn đại sảnh còn chỗ trống, theo lý mà , phòng cũng có thể đầy, nhưng Lạc Mộng Khê muốn mất công lại phải ra về, cho nên ôm may mắn hỏi thử.

   Ở sau quầy, chưởng quầy dùng bàn tính ngẩng đầu lên, nụ cười lên mặt, muốn : “ ngại, nương à, phòng hết.”

   Khi nhìn thấy Nam Cung Quyết đứng bên cạnh Lạc Mộng Khê thờ ơ đánh giá khắp nơi trong đại sảnh, đồng tử hơi co lại, nháy mắt khôi phục bình thường, lời đến miệng liền đổi thành: “Có có có, nương đến rất đúng lúc, còn lại phòng cuối cùng.”

   xong, chưởng quầy ngẩng đầu, hô vọng lên lầu hai: “Tiểu nhị, dẫn vị nương và công tử này đến Trúc Sương!”

   Cùng lúc đó, trong gian phòng, Lãnh Tuyệt Tình mang vẻ mặt lạnh như băng đứng trước cửa sổ nhìn ra bên ngoài, biết suy nghĩ cái gì, ánh mắt ưu thương càng đậm, gió mát thổi vào trong phòng giống như cũng bị nhiễm ưu thương của , xoay quanh ở trong phòng lâu, chịu rời .

   lát sau, tiếng gõ cửa rất vang lên, ngay sau đó,cửa phòng bị đẩy ra, tả hữu hộ pháp của Tuyệt Tình cung, cũng chính là hai người giả dạng đôi vợ chồng quái dị kia, bước nhanh đến:

   “Khởi bẩm thiếu chủ, vừa mới có tin, sau khi thánh nữ rời hoàng cung, vẫn chưa trở về Lạc vương phủ, mà cùng Nam Cung Quyết dạo đường, đây chính là thời cơ tốt nhất để chúng ta đoạt lại thánh nữ......”

   Lãnh Tuyệt Tình nhúc nhích, cũng quay đầu: “Tối hôm qua là đêm động phòng hoa chúc của Nam Cung Quyết và Lạc Mộng Khê, hai người các ngươi đoạt lại được Lạc Mộng Khê, bây giờ, nàng cùng Nam Cung Quyết trở thành vợ chồng, cho dù các ngươi có đoạt lại nàng, cũng cứu được Tuyệt Tình cung đâu!”

   Lạc Mộng Khê, Nam Cung Quyết thành người nhà, mà Tuyệt Tình cung cũng chưa phát sinh chuyện gì, nếu có thể, bản cung muốn lại chia rẽ bọn họ.

   Nam tử mặc quần áo quái dị là tả hộ pháp, nghe Lãnh Tuyệt Tình vậy, vội vàng bước lên: “Thiếu chủ vẫn chưa biết, trong pháp điển (bộ luật) của Tuyệt Tình cung có viết rằng, chỉ cần thánh nữ chưa có con nối dõi với người ngoài Tuyệt Tình cung gặp đại nạn, chẳng qua, chỉ sợ thiếu chủ phải chịu ủy khuất......”

   Thánh nữ mất trinh, nhưng vì trăm năm cơ nghiệp của Tuyệt Tình, thiếu chủ phải lấy nàng làm vợ......

   Bàn tay to của Lãnh Tuyệt Tình đột nhiên nắm chặt, đáy mắt ưu thương càng đậm: Vì sao Lạc Mộng Khê gả cho người khác, mà mọi việc vẫn thể thay đổi, chẳng lẽ ta nhất định phải chia rẽ nhân duyên tốt đẹp của bọn họ, sau đó ép buộc nàng ở cùng chỗ với ta sao......

   Trong đầu ra nữ tử có nụ cười tỏa nắng lúc ở bờ sông đưa cá nướng có , khóe miệng Lãnh Tuyệt Tình khẽ nhếch lên tia ý cười chua sót: Nếu nàng là thánh nữ, tốt biết bao......

   Nàng là tiểu thư nhà giàu, hẳn là chưa có người trong lòng, nếu , người ngày đó ở bên cạnh nàng phải là hạ nhân, mà là người trong lòng, cảm xúc vui vẻ của nàng có thể hấp dẫn ta, nếu nàng là thánh nữ, tâm tình của ta có thể tốt lên hay cũng tạm thời chưa , ít nhất, ta có cảm giác tội lỗi khi chia rẽ nhân duyên của người khác......

   Lạc Mộng Khê cũng biết thân thế của mình, nàng và Nam Cung Quyết mến nhau rồi thành thân, nàng sai, cho dù toàn bộ Tuyệt Tình cung bởi vậy mà cơ nghiệp trăm năm bị phá hủy, cũng thể trách tội nàng, dù sao, nàng đối với việc này cũng cảm kích......

   “Thiếu chủ, thuộc hạ mang thánh nữ về!” xong, tả hữu hộ pháp xoay người muốn .

   “Đợi chút!” Lãnh Tuyệt Tình lạnh giọng gọi hai người lại: “Hai người các ngươi gần đây chịu nhiều khổ cực, cũng mệt mỏi, hôm nay nghỉ ngơi ở đây , lần này bản cung tự mình .”

   xong, tả hữu hộ pháp chỉ cảm thấy trận gió lạnh thổi qua, thân ảnh màu trắng thon dài của Lãnh Tuyệt Tình biến mất thấy nữa.

   Tả hữu hộ pháp nhìn nhau liếc mắt cái, trong mắt lên tia vui sướng: “Xem ra thiếu chủ thông suốt!” Hữu hộ pháp, cũng chính nữ tử kia bỗng nhiên mở miệng, đáy mắt lên tia an ủi.

   Tả hộ pháp vui mừng gật gật đầu, than tiếng: “Nếu tối hôm qua phải do ta và bà thất thủ, thiếu chủ làm sao lại tự mình ra tay, huống chi thánh nữ...... Ai, thiếu chủ chịu ủy khuất rồi......”

   Đột nhiên, hữu hộ pháp giống như nghĩ tới cái gì đó: “Lão già, lão hình dáng của thánh nữ cho thiếu chủ chưa, để tránh thiếu chủ tìm nhầm người.”

   Tả hộ pháp phản đối: “Chỉ là thánh nữ thôi, có thể nhận biết, khí chất xuất trần, dung nhan rất xấu, mỗi ngày đều mang mạng che mặt chính là.”

   “Lão như vậy với thiếu chủ sao?” Hữu hộ pháp ngữ khí lạnh lùng, đáy mắt nhìn tả hộ pháp ra lửa giận: Lão già thúi này, chỉ biết bình luận nữ tử đẹp xấu......

   “Cái đó, phải là bà cho thiếu chủ sao?” Tả hộ pháp hỏi ngược lại.

   “Lão là nam tử, có tiếng chung với thiếu chủ, lão nương ta là nữ tử, những lời như thế làm sao lão nương ta có thể mở miệng!” Hữu hộ pháp giận dữ: Lão già chết tiệt này, lại quên mất chuyện quan trọng như vậy, làm sao thiếu chủ tìm được thánh nữ đây......

   Tả hộ pháp dùng ánh mắt soi mói đánh giá cao thấp hữu hộ pháp lần, ngữ khí mang theo trêu tức: “Bà già chết tiệt kia, , nhiều năm như vậy rồi, ta thực nhìn ra bà có điểm gì giống nữ tử đấy.”

   “Lão già chết tiệt, muốn đánh nhau sao!” Lời còn chưa dứt, hữu hộ pháp nổi giận đùng đùng huy chưởng đánh hướng tả hộ pháp, tả hộ pháp biết ổn, vội vàng lắc mình tránh thoát.

   Chỉ nghe “Phanh” tiếng vang lên, chiếc ghế dựa ở cách đó xa bị chưởng lực cường thế của hữu hộ pháp đánh nát, nếu chưởng này mà đánh trúng người, chết cũng tàn phế......

   “Bà già chết tiệt kia, dám đánh thiệt hả!” Tả hộ pháp nổi giận đùng đùng: “Hôm nay ta giáo huấn bà, ta còn là tả hộ pháp của Tuyệt Tình cung.” xong, tả hộ pháp cũng huy chưởng đánh hướng hữu hộ pháp.

   Hữu hộ pháp khinh thường hừ lạnh tiếng, nâng chưởng tiếp được sát chiêu của tả hộ pháp: “Có bản lĩnh, cứ việc nhào vô đây, lão nương mới sợ ngươi á!”

   Trong lúc nhất thời, toàn bộ căn phòng vang lên tiếng đánh nhau bôm bốp, tiếng nam nữ chửi nhau hỗn loạn, tiếng bàn ghế bị đánh gãy, tạo nên thanh đặc biệt. Tiểu nhị ngang qua cũng chỉ có thể bất đắc dĩ lắc lắc cái đầu, khẽ thở dài, làm việc của mình.

   Túy Tiên lâu, Lạc Mộng Khê và Nam Cung Quyết được tiểu nhị dẫn vào Trúc Sương, nhìn cách bày trí xa hoa trong Trúc Sương thua gì phòng của Lạc vương phủ, nhịn được thầm tán thưởng: Chủ nhân của Túy Tiên lâu này rất biết hưởng thụ, cũng có rất nhiều tiền, ngay cả căn phòng cũng được bài trí xa hoa đến vậy......

   Hương trà thơm mát bay vào trong mũi, Lạc Mộng Khê theo bản năng quay đầu nhìn lại, thấy Nam Cung Quyết ngồi ở trước bàn châm trà: “Hương thơm của trà này rất quen.”

   “Trong Lạc vương phủ có loại trà này!” Nam Cung Quyết giọng trả lời.

   “Vì sao trong phủ Thừa tướng có loại trà này?” Lạc Mộng Khê nghi hoặc: Mùi của trà này thơm ngát, uống vào trong miệng, nhất định là vô cùng ngon, chẳng qua, nàng cũng xác định trăm phần trăm, Tướng phủ có loại trà này, nếu loại trà này chỉ có trong hoàng cung, vì sao Túy Tiên lâu này lại có......

   “Trà này rất quý, sợ là Lạc Thừa tướng thấy tiếc nên dùng!” Nam Cung Quyết cho có lệ: Trà này số lượng rất ít, ngàn vàng khó tìm, sợ là Tướng phủ căn bản có mua được......

   Lạc Mộng Khê hiểu ý gật gật đầu, từ từ tới bàn ngồi xuống, đấm đấm chân của mình: “Xem ra chúng ta quá may mắn, ở đây vẫn còn phòng trống......”

   Nam Cung Quyết vẫn chưa chuyện, khẽ lắc lắc đầu, khóe miệng khẽ nhếch lên tia ý cười thản nhiên: Chúng ta quả thực “Quá may mắn”......

   Khách ở Túy Tiên lâu rất nhiều, nhưng tốc độ làm thức ăn của bọn họ rất nhanh, lúc sau, toàn bộ thức ăn đều được đặt bàn, màu sắc hương vị hoàn hảo, làm người ta thèm thuồng, nhất món túy gà kia, vừa ngửi thấy mùi, khiến người ta thèm dãi ba thước......

   Lạc Mộng Khê rất thèm ăn, ngon chết được, nhưng tư thế vẫn tao nhã, so với Nam Cung Quyết rất ít động đũa, toàn bộ thức ăn bàn gần như đều là Lạc Mộng Khê ăn, nhìn Lạc Mộng Khê ăn rất ngon, khóe miệng Nam Cung Quyết mơ hồ nổi lên tia ý cười chua sót: Món ngon ở trước mặt, lại hề muốn ăn......

   “Ngươi làm sao vậy, ăn sao?” Hỏi ra những lời này, Lạc Mộng Khê mới phát mình hỏi thừa: Nam Cung Quyết bị bệnh nặng, người bị bệnh làm gì có cảm giác thèm ăn chứ, tuy rằng tại bị phát bệnh, nhưng vẫn màn bệnh nặng trong người, căn bản ăn vô bao nhiêu......

   Thở dài mạnh, Lạc Mộng Khê cảm thán: Bệnh nặng, ăn ngon, sức đề kháng càng ngày càng kém, đương nhiên bệnh cũng nặng thêm......

   Nam Cung Quyết muốn gì đó, tiếng gõ cửa rất truyền vào trong tai, ngay sau đó, cửa phòng bị đẩy ra, tiểu nhị vào, trong tay cầm là thư: “Lạc vương gia, thư của người.”

   Nam Cung Quyết thản nhiên trả lời tiếng, tiếp nhận bức thư mở ra xem, ánh mắt thâm thúy hơi hơi lóe lóe: “Mộng Khê, ngươi cứ dùng bữa ở đây , bổn vương ra ngoài lát trở lại.”

   Khách điếm, tả hữu hộ pháp của Tuyệt Tình cung vẫn đánh nhau, bàn ghế trong phòng cái bị hai người đánh gãy nát, cái bị gãy chân dùng được.

   Đột nhiên, trong lúc đánh nhau hữu hộ pháp giống như nghĩ ra cái gì đó, đáy mắt hơi hơi lóe lóe, đột nhiên nâng tay tiếp chưởng của tả hộ pháp, lui về phía sau ba, bốn bước: “Đừng đánh, đừng đánh nữa, chúng ta còn có việc phải làm.”

   “Bà già chết tiệt, có phải nhận thua hay .” Tả hộ pháp thu hồi thế công, đắc ý dào dạt.

   “Thua cái đầu nhà lão.” Hữu hộ pháp tức giận trả lời: “Thiếu chủ chưa từng thấy thánh nữ, ngộ nhỡ tìm nhầm người biết làm sao, chúng ta vẫn nên tìm thiếu chủ, phương pháp phân biệt thánh nữ cho người biết......”

   Tả hộ pháp bí hiểm gật gật đầu: có lý.”

   “Thất thần làm gì.” Hữu hộ pháp rống như sư tử Hà Đông: “Biết có lý còn mau .”

   Túy Tiên lâu, Nam Cung Quyết quay lại, nhưng Lạc Mộng Khê cơm nước xong xuôi, ngồi ở Trúc Sương ngồi cả ngày vẫn thấy bóng dáng Nam Cung Quyết quay lại, vốn định ra ngoài loanh quanh chút, nhưng lại sợ sau khi Nam Cung Quyết quay lại thấy nàng tìm.

   Rơi vào đường cùng, Lạc Mộng Khê đến bên cửa sổ, xuyên qua cửa sổ nhìn ra bên ngoài, nhìn dòng người lại lại đường:

   Nhân sinh, rất kỳ diệu, khi đoạn nhân sinh kết thúc, là đoạn nhân sinh khác bắt đầu, trời sáng rồi nhất định tối, chỉ có thể dựa theo quy luật tuần hoàn như vậy, nếu muốn thoát khỏi vận mệnh định của mình, biết phải trả cái giá như thế nào......

   Ngay khi Lạc Mộng Khê suy nghĩ miên man, thân ảnh quen thuộc đường lớn đập vào mắt: Đông Mai, tai sao nàng ta lại xuất ở đây? Nhìn thần sắc của nàng ta, hoang mang rối loạn, hành động cũng lén la lén lút, chẳng lẽ lại phụng mệnh của đại phu nhân, làm chuyện xấu?

   Mắt thấy Đông Mai rời khỏi đám người náo nhiệt, vào cái ngõ tương đối vắng vẻ, đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng của Lạc Mộng Khê hơi hơi lóe lóe, kịp nghĩ cái gì khác, thân ảnh chợt lóe, giống như tiên nữ chín tầng mây, bay xuống góc khuất người.

   Quan sát khắp nơi chặp, thấy có ai chú ý đến nàng, Lạc Mộng Khê nán lại mà bước nhanh theo hướng Đông Mai vừa ......

   Lạc Mộng Khê bảo trì khoảng cách xa với Đông Mai, như vậy, vừa sợ bị Đông Mai phát , cũng bị mất dấu.

   Sau khi Đông Mai ra khỏi ngõ , vào đường lớn, đường lớn có nhiều người lại, Lạc Mộng Khê sợ bị nàng ta phát , tiếp tục lộ liễu theo phía sau nàng ta.

   Dần dần, người đường càng ngày càng ít, đường lớn lại càng ngày càng nhiều nhánh rẽ, mà Đông Mai giống như nhận thấy có người theo dõi phía sau, nhưng quay đầu lại, mà bước nhanh hơn.

   Đông Mai phát ra ta chứ! Ngay lúc Lạc Mộng Khê thu ánh mắt trầm tư, Đông Mai ngoặc vào ngõ hẻm, kịp suy nghĩ, Lạc Mộng Khê bước nhanh đuổi theo hướng nàng ta vào, ai ngờ, nàng vừa mới được vài bước, bất thình lình thân ảnh xuất ở đầu con hẻm, Lạc Mộng Khê hề phòng bị, bị đụng ra xa mấy thước.

   Sau khi lảo đảo rồi dừng lại được, Lạc Mộng Khê ngẩng đầu nhìn hướng Đông Mai , còn thấy bóng người nào nữa......

   “Sao lại là nương?” Giọng quen thuộc vang lên bên tai, Lạc Mộng Khê cả kinh, ngẩng đầu nhìn người đến, đáy mắt trong trẻo nhưng lạnh lùng nhất thời lên tầng giận tái .

   Đứng trước mặt đúng là người đâm sầm vào nàng, người này nàng quen, nhưng biết tên, quần áo màu trắng, theo gió khẽ bay, trong mắt ngưng tụ nồng đậm ưu thương, dung nhan như dệt từ ánh trăng, gương mặt như được khắc từ ngọc, đúng là dung từ “Tuyệt thế” Cũng đủ để hình dung phong thái khuynh thành của Lãnh Tuyệt Tình.
   Last edited by a moderator: 13/8/14
   tiểu Viên Viên, Phong Vũ Yênyui_9x thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :