1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Lệnh truy nã Đông cung: Ái phi đừng vội trốn! - Ám Hương (408c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 175: Liên thủ khuấy hậu cung


   Cả người Phùng Thư Nhã run lên, nàng cư nhiên quên mất điểm này, ngẩng đầu nhìn Thường Hy, sắc mặt trong phút chốc có chút ngưng trọng, mở miệng hỏi: “ vô duyên vô cớ với ta những thứ này! Rốt cục có ý gì?”


   Thường Hy nhìn Phùng Thư Nhã cái, trả lời nàng, ngược lại tiếp: “Sắp đến tiết trung thu rồi nhưng là tiền chi tiêu của Đông cung còn chưa có cấp xuống, ngay cả phần tiền sinh hoạt thường ngày của chúng ta cũng bị khấu trừ. Bao nhiêu con người, ăn, mặc, ở, , son phấn, đồ trang sức, y phục, thứ nào cần tiền? Sau khi biết chuyện này Thái tử gia rất buồn bực, nhưng là có số việc Thái tử gia thể tự ra mặt được...”


   Phùng Thư Nhã nhìn Thường Hy, trong nội tâm nao nao, cảm giác đối với con tiểu hồ ly giảo hoạt này, muốn bắt nàng ta lại vô pháp ra tay, nhưng là tin tức này quả thực có chút dẫn dụ. Trước kia nàng cùng Đỗ Đình Phương, La Thúy Yên qua lại đúng là chọc Thái tử gia cao hứng, nếu là lần này có thể lập được công lao, chừng Thái tử gia đúng là đối với nàng thay đổi cách nhìn, đây chính là cơ hội ngàn năm có ! Chẳng qua là... “ tại sao lại đem chuyện tốt như vậy đưa cho ta?”


   “Đây là chuyện tốt sao? Nô tỳ cảm thấy đấu đá với đám phi tần trong hậu cung phải là chuyện tốt gì!” Thường Hy chậm rãi đứng dậy, nhìn Phùng Thư Nhã : “Còn nữa... Nô tỳ chính là nô tỳ, tôi muốn chất vấn có thân phận nào để , cho nên cũng chỉ có thể tìm đến Lương đễ rồi!”


   Phùng Thư Nhã lúc này mới thỏa mãn mà gật gật đầu, châm chọc : “Cũng phải sao, nô tỳ vẫn chỉ là nô tỳ, dù có hô phong hoán vũ cũng thể lên được mặt bàn. May cho là tự biết bản thân mình!”


   Thường Hy cơ hồ là muốn nổ tung rồi, nữ nhân biết tốt xấu này, trong lúc chuyện còn ác độc như vậy! Thế nhưng lúc này phải là thời điểm cùng nàng so đo, Thường Hy đem lời ra, về phần nàng ta làm thế nào, tìm người bày mưu tính kế ra sao quan trọng, phần còn lại để chính nàng tự động thủ!


   Sau khi Thường Hy , Phùng Thư Nhã lập tức cho thị tỳ cận thân tìm Vân Thanh đến. Vân Thanh sau khi nghe xong, mặc dù mặt chút thay đổi nhưng là sâu trong đáy mắt lại có từng tia ba động, nghĩ tới Ngu Thường Hy có thủ đoạn như vậy, chỉ cần vài ba lời xúi giục được Phùng Thư Nhã. Thấy bộ dáng nhao nhao muốn thử của Phùng Thư Nhã, xem ra mình ngăn cản nổi rồi, lời Thường Hy đúng là rất có lực hút!


   Thường Hy bận rộn suốt mấy ngày, bận đến nỗi Tiêu Vân Trác cũng thấy được bóng người của nàng, mấy ngày này trong lòng lại cảm thấy hơi mất mát. Thời điểm trước kia, tùy ý ngẩng đầu cúi đầu cũng có thể trong thấy được nàng, nhưng là bây giờ cả ngày còn trông thấy mặt nàng, lại biết nàng vì chuyện của mà bôn ba bận rộn, Tiêu Vân Trác cảm thấy mình có chút quá hà khắc, có lúc cần thiết phải đẩy nàng lên đầu sóng ngọn gió.


   Nhưng là bây giờ bên cạnh có nhiều người có thể chân chính tín nhiệm. Thường Hy cái tiểu hồ ly giảo hoạt này luôn làm cho cảm thấy trong lòng ấm áp, cái loại ấm áp đó phải đơn giản chỉ là quan hệ nam nữ, đó là loại cảm giác để cho ngươi cảm thấy thể nào bỏ được!


   “Thái tử gia...” Ngũ Hải nhìn Tiêu Vân Trác mực mất hồn, thấp giọng hô, hôm nay là lần thứ ba rồi! Trước kia đều là Thường Hy ở bên người phục vụ, hôm nay có nàng Thái tử gia lại ngẩn người!


   Tiêu Vân Trác chợt phục hồi lại tinh thần, có chút mất tự nhiên nhìn Ngũ Hải: “Có chuyện gì?”


   “Nô tài hỏi thăm ràng, mấy ngày nay Ngu Thượng qua lại chỗ Tam hoàng tử phi, có lần còn vô tình gặp được Đại hoàng tử phi cùng Ngũ hoàng tử phi. Hôm nay ở trong hậu hoa viên bắt gặp Nhị hoàng tử phi, lúc đó Nhị hoàng tử và Nhị hoàng tử phi cùng Hoàng thượng dạo ngắm cảnh.” Ngũ Hải đoán ra Thường Hy muốn làm gì, luôn là hành động rất thần bí.


   “Bên Phùng Lương đễ sao?” Khóe miệng Tiêu Vân Trác giương lên độ cong cao, sâu trong ánh mắt đều có nụ cười. Tiểu nha đầu này quá gian trá rồi, chuyện như vậy cũng có thể làm được, chỉ sợ tiết trung thu rất náo nhiệt đây!


   “Phùng Lương đễ gần đây qua lại rất thân thiết với Vân Thanh, hơn nữa thỉnh thoảng còn cùng Tống nhụ tần và mấy người tụ tập lại chỗ, lại bất chợt cho cung nữ đến làm quen với tiểu cung nữ trong biệt cung. Hơn nữa phí tổn hao đều là dùng tiền bạc của Phùng Lương đễ.” tới chỗ này Ngũ Hải tò mò ngày đó Thường Hy đến tìm Phùng Lương đễ rốt cục là cái gì, để cho nàng ta vất vả như thế?


   Tiêu Vân Trác nhàng thở dài, nhìn Ngũ Hải : “ thông báo Liệt Phong có thể hành động, nhưng phải nắm chắc thời gian, tất cả mọi chuyện phải đến đêm trung thu mới được lộ ra!”


   “Dạ, nô tài ngay!” Ngũ Hải biết được việc này có bao nhiêu quan trọng nên dám trì hoãn.


   Tiêu Vân Trác nhìn thân ảnh biến mất của Ngũ Hải, lại trông ra bầu trời bao la bên ngoài từ từ tối thẫm lại, tựa như chiếc lông ngỗng đen nhánh vẩy lên vô số tia sáng, cực kỳ đẹp mắt. Ánh đèn tranh sáng tranh tối chiếu lên thân ảnh thon dài của Tiêu Vân Trác, xuyên thấu qua cửa sổ, chiếu thành cái bóng dài lên hành lang phía trước.


   Gần đây thân thể Hoàng thượng được tốt, sắc mặt cũng có chút xanh xao, trong lòng Tiêu Vân Trác cũng là đau nhói. Tiêu Vân Dật và Tiêu Vân Bác liên tiếp hành động cho nên chịu áp lực ít. Có số chuyện phải là muốn làm mà chính là phải ngăn cho nó xảy ra. Thắng làm vua thua làm giặc, đạo lý này so với ai khác còn ràng hơn cả. Nếu như thua, Thái tử danh chính ngôn thuận bị thua bất kể ai được bước lên ngôi đế vị cũng để cho sống sót, bởi vì nếu còn sống là uy hiếp lớn nhất đối với người đó.


   Công kích lật đổ Sở gia đối với Tiêu Vân Bác là đả kích rất lớn, Sở gia ủng hộ Tiêu Vân Bác là chưa bao giờ sao lãng. Mấy năm nay nắm được ít chứng cứ phạm tội của Sở gia. Tiêu Vân Trác ra tay thôi, vừa ra tay nhất định là vạn quân lôi đình, tuyệt đối để cho kẻ địch có cơ hội nghỉ ngơi.


   Thường Hy cả người mệt mỏi về tới cửa phòng mình, theo thói quen hướng nhìn về phía thư phòng Tiêu Vân Trác lại thấy được trong cửa sổ là thân ảnh cao ráo của . Tối nay ánh trăng như bạc, mấy ngày nữa là đến tiết trung thu rồi, cho nên ánh trăng đặc biệt sáng ngời.


   Dưới trăng như rót bạc kia, thân ảnh Tiêu Vân Trác thế nhưng lại cho Thường Hy loại cảm giác thê lương, độc. Nàng theo bản năng buông tay đẩy cửa ra, về phía bên này, dừng lại trước cửa sổ.


   Cửa sổ có khóa, cách tấm khung gỗ, hai người ở bên trong ở bên ngoài. Thường Hy nhìn khuôn mặt mang ưu thương của Tiêu Vân Trác mà lộ ra nụ cười to. Tiêu Vân Trác nghĩ tới Thường Hy có thể xuất lúc này, khỏi ngẩn ngơ.


   Nghĩ tới những lời đồn đại trong hậu cung mấy ngày nay, Thường Hy khỏi đau lòng cho tình cảnh của Tiêu Vân Trác, trong lòng thay nhau dậy sóng. Trong lúc bất chợt nàng chống tay vào thành cửa sổ, cứ như vậy lộn vòng vào bên trong, cười hì hì đứng trước mặt Tiêu Vân Trác.


  2. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 176: Đêm khuya thâm tình cũng mông lung


   Tiêu Vân Trác nhìn hành động có nửa điểm quy củ của Thường Hy nhưng cũng hề tức giận, ngược lại cảm thấy nàng rất đáng , mặt khỏi nổi lên tầng nụ cười, : “Nếu là bị người khác trông thấy còn tưởng là trộm mà đến bắt, xem còn dám làm càn như vậy?”


   Thường Hy cười hì hì tiếng, nhìn Tiêu Vân Trác : “Tôi xem qua rồi, có ai!”


   Tiêu Vân Trác biết nên giận hay nên cười, nhìn Thường Hy hỏi: “Làm sao lại tới đây?”


   Thường Hy chống hai tay ở cửa sổ, ngẩng đầu cao nhìn ánh trăng bầu trời, cười : “Vốn là muốn vào phòng nhưng là nhìn thấy đứng ở nơi này, cho nên tới đây xem chút bầu trời trăng sáng kia có gì đặc biệt khiến cho vị Thái tử gia này có thể ngửa đầu lên nhìn. Tôi tò mò a!”


   Tiêu Vân Trác biết Thường Hy , nhưng là cũng thêm, quay đầu nhìn về phía góc trăng còn khuyết, : “Mấy ngày nữa trăng tròn, lúc đó nhìn tốt hơn, bây giờ khó tránh khỏi chút thiếu sót!”


   thế gian này nào có chuyện gì được thập toàn thập mỹ. Giống như tôi, vóc người tồi, trong nhà có rất nhiều tiền, cẩm y ngọc thực, là tốt a, nhưng cố tình chỉ là thương nhân ti tiện, tới chỗ nào cũng thấp hơn người ta cái đầu!” Trong thanh Thường Hy mang theo mấy phần đau thương, lại tiếp: “Lúc tôi còn rất , mẹ tôi thường hay mang theo tôi bái kiến các phu nhân nhà quan lại, nhưng đều bị người ta nhìn cho dậy nổi. Họ đều tôi là con của thương nhân, thân phận thấp hèn, còn đừng có đặt chân lên đất nhà họ, làm dơ bẩn ngưỡng cửa của họ!”


   Tiêu Vân Trác nghĩ tới lúc Thường Hy lại chịu nhiều uất ức như vậy, suy nghĩ chút thương nhân quả có địa vị gì. Người bình thường còn mấy ai để mắt đến thương nhân chứ đừng đến mấy vị danh môn khuê tú kia, làm sao có thể nhìn đến nữ tử nho con nhà thương nhân này chứ!


   Trong lòng nghĩ như vậy nhưng ngoài miệng lại : “ bây giờ còn mang thân phận như vậy nữa, nhà phải thoát khỏi thương tạ rồi sao? Đợi sang năm Thụy Lân đề tên bảng vàng, thân phận của cũng theo, nước lên thuyền lên. Hai ca ca khác của chỉ cần vào sĩ đồ, có chút công danh, tương lai bản Thái tử tuyệt đối bạc đãi bọn , bao giờ có người là con thương nhân đê tiện nữa!”


   Khóe mắt Thường Hy khẽ cong, nhìn Tiêu Vân Trác có chút sững sờ, đột nhiên hỏi: “Tại sao lại đối tốt với tôi như vậy? Tại sao lại muốn bạc đãi người nhà tôi?”


   Tiêu Vân Trác hồi cứng họng, có chút xấu hổ quay đầu chỗ khác, trong miệng lại : “Thụy Lân học thức uyên bác, làm việc chững chạc, năng chặt chẽ, là nhân tài có thể trọng dụng được. Đại ca có bản lãnh như vậy, chỉ sợ hai người kia cũng phải tầm thường, bản Thái tử chỉ là trọng dụng người tài mà thôi!”


   Thường Hy cảm thấy tối nay mình có gì đó là lạ, nghe được những lời này của Tiêu Vân Trác lại cảm thấy thất vọng, tựa hồ như mong chờ cái gì khác. Nàng biết mình chờ đợi cái gì, nhưng tuyệt đối phải chỉ là những lời kia, thần sắc buồn bã, chuyển sang đề tài khác : “Thân thể Hoàng thượng gần đây được tốt lắm. Lệ Bình với tôi dạo này Đại hoàng tử phi và Ngũ hoàng tử phi liên hệ với người nhà. Trước đó vài ngày Ngũ hoàng tử phi lâm bệnh , Mị phi còn tự mình cầu xin Hoàng thượng cho mẫu thân La Thúy Yên được vào cung thăm. Phải biết phụ thân của La Thúy Yên là tuần bổ thống lĩnh năm doanh, trực tiếp cai quản an nguy của Vân Đô, trong tay nắm binh quyền, đối với cũng phải là tin tức tốt.”


   Thanh Thường Hy xuống thấp bậc, Tiêu Vân Trác nghe vậy mà trong lòng căng thẳng. có lời muốn với nàng nhưng lại biết nên như thế nào, có số việc chính cũng chưa suy nghĩ được ràng. vẫn nhớ, Thường Hy tương lai muốn gả cho nam nhân giống như cha nàng, mà cho đến bây giờ còn chưa trở thành được như vậy. thể để cho Thường Hy lấn sâu vào nguy hiểm quá sớm, lời muốn đành phải gắt gao bưng bít ở trong lòng, ra liền gây họa.


   Nghe được lời của Thường Hy, có thể cảm nhận được trong giọng của nàng là quan tâm sâu đậm, trong lòng cảm thấy ấm áp, tiếp lời : “ tại tình thế phức tạp, tốt nhất nên để đại ca và ngũ đệ kết thành đồng minh, nếu trở thành uy hiếp quá lớn đối với chúng ta.”


   Bất tri bất giác Tiêu Vân Trác thế nhưng lại thảo luận quốc cùng Thường Hy, điều này so với trước kia là tuyệt thể nào, nhưng là bây giờ đột nhiên có người có thể tâm cùng, cảm giác thoải mái đó là gì so sánh nổi. Theo bản năng chính là tin tưởng Thường Hy, hoặc giả lần đầu tiên gặp mặt, phương thức ra mắt ấy khiến hai người có ràng buộc sâu đậm. Trải qua mấy ngày nay, thông tuệ nhanh nhẹn của Thường Hy, xảo trá đáng của nàng tự nhiên hấp dẫn ánh mắt .


   Lớn như vậy lần đầu tiên thích nữ nhân, Tiêu Vân Trác lại nhớ tới ngày đó, trước khi mẫu hậu qua đời lưu lại đạo mật chỉ cho . Nhưng là trong lúc bất chợt Tiêu Vân Trác lại muốn tìm nữ nhân định mệnh kia, cuộc đời này có nàng cũng tiếc nuối rồi!


   Thường Hy nghe thấy như vậy cười khanh khách, nhìn Tiêu Vân Trác : “Vậy cứ yên tâm , hai người này đều là tử địch của tôi, đều từng cùng tôi kết thù oán. Dù tôi cũng để cho bọn họ dễ dàng kết thành liên minh. Những ngày qua tôi đều nghĩ về chuyện này, tôi biết họ chịu an phận, quả nhiên bắt được nhược điểm!”


   Tiêu Vân Trác cười ra tiếng. Đúng vậy, tại sao có thể yên lòng, ba người bọn họ tranh đấu, cần lo lắng điều này.


   Thường Hy nhìn Tiêu Vân Trác, đột nhiên cảm thấy tim mình đập nhanh hai nhịp. ra khi cười lên, bộ dạng lại tuấn lãng như vậy, đường cong giơ lên kia làm mềm mại khuôn mặt thường ngày vốn lãnh đạm của . ra cũng có lúc vui vẻ, nàng cứ nghĩ rừng cả đời mang bộ mặt đưa đám cơ đấy, nghĩ tới trong lúc lơ đãng lại bắt gặp được nụ cười tuyệt đẹp kia của . Mặc dù tối nay phải là đêm trăng tròn, mặc dù cuộc chuyện này chỉ là lần tình cờ, vậy mà Thường Hy lại cảm giác cả đời mình nhớ mãi khoảnh khắc đêm trăng khuyết này!


   Tiêu Vân Trác nhìn Thường Hy dùng sức chăm chú nhìn , tựa hồ giống như bị kinh sợ, trong lòng khỏi phấn chấn hơn, thấp giọng hỏi: “ ngẩn người cái gì đây?”


   Khuôn mặt Thường Hy đỏ lên, biết nên cái gì, chẳng lẽ cho biết nhịp tim nàng tăng nhanh sao? Vậy bằng trực tiếp tự tử. Thường Hy lại lần nữa nhảy qua cửa sổ, cư nhiên chạy trối chết. Ngu Thường Hy nàng cả đời này còn chưa có mất mặt qua như vậy, rơi vào kết cục nhảy cửa sổ mà bỏ trốn, ngày sau nàng cũng cần gặp người khác rồi!


   Tiêu Vân Trác nhìn thân ảnh lảo đảo của Thường Hy, trong lúc bất chợt hiểu được, nha đầu này chẳng lẽ là thông suốt chứ?


  3. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 177: Sóng gió rục rịch bắt đầu


   Cùng với việc Minh tông đột nhiên lâm bệnh , triều đình cùng hậu cung cũng dậy lên trận sóng gió , làm cho người ta cảm thấy bất an trong lòng.


   Yến tiệc trung thu lần này theo thường lệ là do Hoàng quý phi đứng ra tổ chức, Kính phi, Mẫn phi, còn có Mị phi giúp sức phụ trợ. Minh tông chẳng qua là lâm bệnh , cũng phải là xuống được giường, vì vậy mọi người mặc dù có động tác nhưng là cũng dám quá mức cùng lớn mật, chỉ sợ chọc giận Minh tông.


   Ngày trước, bình thường nếu như Minh tông có bệnh gì đều là tay Mị phi ở bên cạnh hầu hạ, thế nhưng lần này Minh tông lại chọn Dương tuyển thị, đưa tới trong hậu cung thay đổi . Dương tuyển thị xuất thân nghèo hèn, trước kia từng là ca cơ, nhưng là trong hai năm qua ngược lại rất được Minh tông thích, từ ban cho y phục đến trang sức, hôm nay lại được sắc phong lên tuyển thị, nếu là lần này hầu hạ Minh tông được tốt, chỉ sợ là còn được thăng lên nữa.


   Thường Hy nhìn giấy tờ trong tay, tới lui trong phòng. Dương tuyển thị này đơn giả a, chỉ là nữ ca cơ lại có thể khiến Minh tông sủng ái như vậy, chỉ sợ vào lúc này Mị phi đều muốn cắn nát răng. Thường Hy hiểu, khi nước đổi chủ, người bên cạnh Hoàng đế chính là loại cần phải tranh thủ nhất. nay Dương tuyển thị được sủng ái, phải lôi kéo nàng ta về phe mình, nếu bị người khác ra tay trước, chỉ sợ tạo ra bất lợi đối với Tiêu Vân Trác.


   Thường Hy kêu Vãn Thu vào, ở bên tai nàng mấy câu. Thần sắc Vãn Thu khẽ biến, nhìn Thường Hy : “Ngu tỷ tỷ, này sợ ổn đâu! Đó cũng phải là địa phương chúng ta nên ra tay!”


   Thần sắc Thường Hy nghiêm túc : “Muội nhầm rồi, đó chính là chỗ mà chúng ta cần phải tập trung nhất, cứ theo lời ta mà làm, nhất định phải cẩn thận. Chuyện triều chính của Thái tử gia chúng ta giúp được, Hoàng thượng lại ôm bệnh , mình Thái tử giám quốc, trọng trách người ngài rất nặng, chúng ta phải chia sẻ bớt gánh nặng. Mọi việc cẩn thận chút, nhất định được để cho người khác bắt được nhược điểm!”


   Vãn Thu thấy Thường Hy nghiêm túc như vậy, trong lòng có chút nghi hoặc nhưng là vẫn gật đầu : “Ngu tỷ tỷ yên tâm , muội tự mình làm, cần giao cho người khác!”


   Hai ngày sau, Thường Hy từ trong miệng Vãn Thuu lấy được tin tức rất quan trọng. Nghe xong lời kể của Vãn Thu, Thường Hy vô cùng kinh ngạc, nhìn nàng hỏi: “Muội đều là ?”


   “Dạ, muội tận mắt trông thấy ngự y ra từ Linh Đinh các của Dương tuyển thị, cũng trông thấy người của Linh Đinh các cực kỳ cẩn thận. Nô tỳ có chút hoài nghi, sau đó tỉ mỉ quan sát, phát Dương tuyển thị mặc y phục cũng trở nên nhạt màu, ngay cả son phấn trâm hoàn cũng ít dùng, khi dùng bữa đều lấy trâm bạc thử qua rồi mới ăn, cho nên nô tỳ mới có hoài nghi như vậy!”


   Lòng Thường Hy nhảy lên chút, xem ra lão thiên gia cũng ủng hộ bọn họ rồi. được, nàng phải nhanh chóng xác định chuyện này, nếu bị người khác nhanh chân đến trước liền hay ho gì. Nàng ngẩng đầu nhìn Vãn Thu : “Muội ra ngoài , Thái tử gia trở lại thông báo với ta tiếng!”


   Vãn Thu đáp ứng rồi xoay người ra. Thường Hy lại khắc cũng ngừng bất an, nếu như hoài nghi của Vãn Thu là đúng nàng phải làm sao bây giờ? Làm thế nào mới có thể lôi kéo được Dương tuyển thị về Đông cung, đến lúc đó trở thành trợ lực vô cùng lớn đối với Thái tử gia. Cần biết rằng cả năm vị Hoàng tử, trừ Tiêu Vân Trác ra đều có mẫu phi của mình ủng hộ, ở trong cung cần lo lắng về chuyện nhà. Nếu như có thể nằm vùng người của mình bên cạnh Hoàng đế nhất cử nhất động của ngài sớm nắm được!


   Minh tông xưa nay thích Thái tử, đây là chuyện tình mà mọi người đều biết, cho nên Thường Hy thể bày mưu tính kế trước. Nếu như vì Ngu gia mà Thường Hy phải làm chuyện như vậy là đương nhiên. Nhưng bây giờ, cho dù phải là vì Ngu gia, chỉ đơn thuần là vì nam nhân Tiêu Vân Trác kia, nàng cũng nỗ lực suy nghĩ cho . Từ nàng đọc rất nhiều sách sử, về các triều đại đổi ngôi là vô cùng hiểu . Hơn nữa, Hoàng thượng đối với Tiêu Vân Bác, Tiêu Vân Triệt cũng là cực kỳ thương , mặc dù thời điểm Tiêu Vân Trác vừa sinh ra nhận hết mọi sủng ái, nhưng là cùng với việc Hoàng hậu về cõi tiên, phần sủng ái đó cũng dần dần phai nhạt xuống. Thường Hy cũng tìm hiểu chút cung đình bí sử, biết được rằng Tiêu Vân Trác để có được ngày hôm nay là dễ dàng gì, cho nên nàng nhất định phải giúp !


   Lúc Tiêu Vân Trác trở lại đèn lồng cũng treo cao, giờ tuất hai khắc. Thường Hy tự mình đem canh hạt sen Bát bảo vào thư phòng.


   Vén rèm cửa lên liền nhìn thấy Tiêu Vân Trác vùi đầu nhìn tấu chương, Thường Hy mở miệng : “Thái tử gia ăn chút gì . Nghe tuyên thiện (dùng bữa), khẩu vị tốt sao?”


   Sắc mặt Tiêu Vân Trác mảnh đen nhánh, nhìn thấy Thường Hy vào lúc này mới hòa hoãn được chút, : “ có khẩu vị. Đám người kia đều là dạng xanh vỏ đỏ lòng, nhìn là thấy bực mình!”


   “Quan gia có hai cái miệng, vốn chính là thịnh dương suy, nên vì lũ tiểu nhân này mà khiến mình khổ sở.” Thường Hy bưng canh hạt sen ra, cười : “Trước ăn ít đồ, tôi có chuyện quan trọng muốn với !”


   Tiêu Vân Trác nghe được lời của Thường Hy hỏi: “Chuyện gì?”


   “Trước hết phải ăn cái này, ăn xong tôi mới cho biết, bảo đảm khiến cho tâm tình tốt lên chút!” Khuôn mặt Thường Hy như tỏa sáng làm cho lòng người cũng cảm thấy ấm áp.


   Tiêu Vân Trác bất đắc dĩ, Thường Hy lúc nào cũng cố chấp như vậy, thể làm gì khác hơn là bưng canh lên miệng, uống hai ba lần liền cạn đến đáy, sau đó để cái chén bạch ngọc xuống, lúc này mới cười : “Lúc này được chưa?”


   Thường Hy thu lấy cái chén bỏ vào trong hộp đựng thức ăn, lại để qua bên rồi mới lên tiếng: “Tôi muốn nhờ giúp thăm dò người, hơn nữa nhất định phải cạy được miệng người đó ra lấy được thứ tôi cần!”


   Tiêu Vân Trác hồ nghi nhìn Thường Hy, hỏi: “Người nào đắc tội với ?”


   ai đắc tội tôi cả!” Thường Hy có chút buồn cười , nhìn Tiêu Vân Trác: “Hoàng thượng ôm bệnh , mực hầu hạ bên cạnh chính là Dương tuyển thị, biết chứ?”


   Tiêu Vân Trác gật đầu cái, đương nhiên biết. Mấy ngày nay phàm là quốc hay quyết sách giải quyết được đều đến hỏi Minh tông, tự nhiên cũng nhìn thấy được vị Dương tuyển thị kia.


   Thường Hy đem chuyện tình Vãn Thu với nàng thuật lại cho Tiêu Vân Trác. Tiêu Vân Trác kinh ngạc : “ hoài nghi nàng ta mang thai?”


   sai. Cho nên Thái tử gia nhất định phải lấy được thông tin xác định từ miệng vị ngự y kia. Tôi còn muốn vị ngự y ấy chấp bút viết lời khai, nếu như chuyện này là , nô tỳ chắc chắn có thể khiến cho vị Dương tuyển thị kia đứng về phía chúng ta, đối với Thái tử gia là có lợi mà hại, ngài có đúng ?”


   Tiêu Vân Trác đột nhiên kéo tay Thường Hy, : “ làm tốt lắm! nghĩ tới cư nhiên hiểu được nhiều chuyện như vậy! Dương tuyển thị nếu như đứng ở bên phía chúng ta có gì phải sợ nữa! Tình thế mà xấu , chỉ cần chúng ta tề tâm hợp lực nhất định có thể tái diễn được Mai Nhược chi biến!”


  4. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 178: Mai Nhược chi biến


   Thường Hy chợt rút tay mình về, sắc mặt phi hồng, lùi về phía sau bước rồi mới lên tiếng: “Cũng là vì nghĩ tới Mai Nhược chi biến nên mới ý thức được tầm quan trọng của Dương tuyển thị.” tới chỗ này liền đưa tay giấu ra sau lưng, Tiêu Vân Trác tên này quá lớn mật rồi, lại dám... Lại dám cầm tay của nàng. Vốn là còn rất nhiều điều phải , lúc này thế nào còn có thể được? Thường Hy xong câu này liền quay đầu rời , nàng còn biện pháp tâm bình khí hòa đứng ở chỗ này, lại biết như thế nào đối diện với tình huống tại, cho nên chỉ còn biết chạy!


   Nằm ở giường lăn qua lộn lại ngủ được, trong lòng Thường Hy có chút loạn. Nàng phát mình thực có điểm thích Tiêu Vân Trác rồi, bởi vì cao hứng mà cao hứng, tức giận mà thương tâm, nhìn thấy thân vùi lấp trong hiểm cảnh nỗ lực nghĩ biện pháp lót đường cho , giống như việc suy nghĩ cho thành thói quen, nhưng là... có nhiều tần thiếp như vậy rồi! Nếu như thời điểm trước kia nàng thích có bao nhiêu nữ nhân cũng liên quan đến nàng. Nàng lúc ấy chẳng qua là muốn quyền lợi trong tay , cho nên ong bướm xung quanh ảnh hưởng gì tới nàng.


   Nhưng là tại giống như vậy nữa, nàng chút thích , mà nàng lại thích cùng người khác chung chồng, vô cùng ghét. Nếu phải là liền đau lòng, nhưng bây giờ Thường Hy lại dám nghĩ, nàng sợ nghĩ ra được đáp án tạo ra tổn thương quá lớn, nàng tiếp nhận nổi!


   Thường Hy biết phòng ngủ của Tiêu Vân Trác chỉ cách phòng nàng có vách tường, giữa bọn họ chỉ là tầng gạch mỏng, thế nhưng bức tường ấy cũng là tương lai bọn họ dự đoán được. là thiên hoàng quý trụ, mà nàng mặc dù thoát khỏi thương tạ, nhưng là nếu muốn đứng cùng ... Coi như ca ca của nàng có thể đề tên bảng vàng, coi như trong vòng mười năm nữa Ngu gia có thể nổi lên trong thế chân vạc, nhưng là ai cho nàng mười năm chờ đợi của Tiêu Vân Trác?


   Giữa bọn họ vốn phải ngang hàng, bây giờ là vậy, tương lai cũng vậy, cả đời đều là vậy!


   ra người lại là chuyện tình vất vả như thế. Thường Hy phủ thêm áo, tựa vào cửa sổ nhìn ánh trăng trời, bình sinh chưa từng ai, nghĩ tới lần đầu động lòng lại rơi vào cục diện lưỡng nan như vậy! Trước kia từng nghe mẹ cũng là thiên kim con nhà quan lại, lần đầu tình cờ gặp được cha, hai người vừa thấy thấy , thế nhưng trình diễn lại chuyện xưa Trác Văn Quân cùng Tư Mã Tương Như, thừa dịp ban đêm bỏ trốn!


   Bây giờ nghĩ lại chút, lúc ấy mẹ nàng cần bao nhiêu dũng khí mới có thể đưa ra quyết định như vậy? tại nàng cũng dám nghĩ rằng Tiêu Vân Trác buông tha cho giang sơn mà cùng nàng bỏ trốn, bởi vì bọn họ có đường lui. khi Tiêu Vân Trác buông quyền lợi trong tay ra, chờ đợi bọn họ phải là cuộc sống tốt đẹp mà chính là đao phong bén nhọn của Đại hoàng tử và Ngũ hoàng tử, cho nên Thường Hy càng thêm khổ não!


   Mai Nhược... Liễu Mai Nhược...


   Liễu Mai Nhược là truyền kỳ, nàng là kỳ nữ tử của tiền triều. Nàng xuất thân từ gia đình làm nghề đồ tể, cha nàng ham mê bài bạc nên từ nàng bị bán vào trong cung làm nô tỳ. Nhưng nàng thiên tư thông tuệ, luôn luôn theo các quản mama học đọc học viết. Mặc dù sống trong hoàng cung chịu ít khổ cực nhưng nàng đều chịu nhịn xuống, sau này lớn lên lại có vẻ ngoài duyên dáng kiều, xinh đẹp như hoa. Duệ tông trong lúc dạo chơi ngự hoa viên lần đầu tiên gặp được nàng, từ đó thu nhận vào hậu cung. Hoàng đế Duệ tông vô cùng thích Liễu Mai Nhược, nàng thông tuệ đoan trang, hiểu biết lễ nghĩa, nhất thời trở nên vô cùng nổi tiếng trong hậu cung. Sau đó Hoàng đế Duệ tông triền miên giường bệnh, Liễu Mai Nhược lúc nào cũng túc trực bên cạnh. Lúc ấy con cháu của Duệ tông đông đảo, đều mơ tưởng tranh đoạt ngôi vị Hoàng đế, thế nhưng người thành công cuối cùng phải là Thái tử, cũng phải tiểu nhi tử vương Hoàng đế thích, mà là Kỳ vương hề có chút tiếng tăm nào.


   Sau đó lưu truyền ra vô số lời đồn đãi, nhưng có tin tức khiến người ta tin tưởng nhất đó chính là trong lúc Duệ tông ngã bệnh, Kỳ vương mua chuộc được Liễu Mai Nhược, cướp sửa thánh chỉ, đem ngôi vị Hoàng đế cao nhất vốn thuộc về Thái tử trở thành của . Thường Hy cũng là nghĩ về chuyện này cho nên mới thấy được tầm quan trọng của Dương tuyển thị, sợ nhất là chuyện Dương tuyển thị rơi vào tay kẻ khác. Tiêu Vân Trác vốn là thái tử danh chính ngôn thuận, tương lai Hoàng thượng chỉ cần phế bỏ chức vị này chính là người kế thừa ngôi vị chính đáng. Nhưng là nàng sợ Dương tuyển thị cướp sửa thánh chỉ, tái diễn lại Mai Nhược chi biến, Thường Hy cũng coi là phòng ngừa bất trắc nên phải hành động trước, đồng thời cũng là đặt người nằm vùng bên cạnh Minh tông!


   Thường Hy làm việc luôn luôn là đánh thắng cách bất ngờ nhưng đồng thời phòng tuyến dù là nhất cũng kéo dài cả ngàn dặm, giỏi về phòng ngừa những bất trắc có thể xảy ra. Cho nên nàng quyết nắm được Dương tuyển thị, phái Vãn Thu giám thị nàng ta để tìm ra nhược điểm nàng có thể khống chế. Chỉ là nghĩ tới Dương tuyển thị cư nhiên có thai, đây đối với Thường Hy mà chính là lợi thế lớn nhất!


   Liễu Mai Nhược, con của đồ tể, sau này nhất định có thể trở thành sủng phi trong cung nhưng lại vẫn như cũ lựa chọn phản bội Duệ tông, như vậy có thể thấy được Duệ tông kia có cho nàng được đảm bảo an toàn. Nhìn Liễu Mai Nhược lại nghĩ đến mình. Nàng cùng Tiêu Vân Trác, khoảng cách ở giữa hai người so với Liễu Mai Nhược và Duệ tông hề hơn chút nào, nhưng là nàng phải Liễu Mai Nhược, cũng bao giờ làm chuyện phản bội Tiêu Vân Trác. Thích người làm mọi chuyện vì , duy chỉ có tình cảm là thể gạt được, nàng thể chịu đựng cảnh nam nhân mình cùng giường chung gối với nữ nhân khác. Thay vì như vậy, nàng tình nguyện gả cho nam nhân mình !


   Sắc trời sáng dần, Thường Hy cả đêm chưa chợp mắt, hai mắt thâm quầng nặng nề, thần sắc cực kỳ mệt mỏi. Triêu Hà vào phục vụ Thường Hy rời giường, vừa thấy bộ dạng của nàng liền sợ hết hồn, vội buông chậu đồng trong tay, nhìn Thường Hy hỏi: “Ngu tỷ tỷ, tỷ cả đêm ngủ à?”


   Thường Hy cười cười: “Ta sao, chỉ là đêm qua ngủ được, thực vui vẻ trời sắp sáng a!”


   Triêu Hà đương nhiên biết được tâm tư của Thường Hy, khuyên giải : “Ngu tỷ tỷ, muội biết gần đây tỷ bận rộn, phải lo lắng rất nhiều chuyện, nhưng là cũng thể vì thế mà chăm sóc cho thân thể mình!”


   Thường Hy cũng phản bác, chẳng qua là cười : “Ta sao, chỉ là có chút chuyện nghĩ ra, nghĩ mãi trời liền sáng!”


   Thường Hy rửa mặt xong, theo thói quen thường ngày phục vụ Tiêu Vân Trác rửa mặt, nhưng là hôm nay nàng muốn đối mặt với , nên với Triêu Hà: “Ta đến chỗ Tam hoàng tử. Triêu Hà, muội thay ta đến phục vụ Thái tử gia !”


   Triêu Hà gật gật đầu cái, : “Dạ, Ngu tỷ tỷ, tỷ dùng xong đồ ăn sáng rồi , ngày nay phải làm ít việc, sao có thể để mình đói bụng được!”


   Thường Hy muốn chuyện, Vãn Thu chợt đẩy cửa ra vào, nhìn Thường Hy : “Ngu tỷ tỷ, Thái tử gia tìm tỷ có chuyện, tỷ lập tức qua đó!”


  5. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 179: Thường Hy ra tay


   Thường Hy nhìn Vãn Thu hiểu hỏi: “Bây giờ? Thái tử gia dậy?”


   Vãn Thu gật gật đầu : “Đúng vậy a! Chu tổng quản với muội là Thái tử gia tìm tỷ. Tỷ mau tới , hồi nữa Thái tử gia còn phải vào triều đấy!”


   Thường Hy bất đắc dĩ gật đầu cái, vốn là muốn gặp nhưng lại cư nhiên tới trước tìm nàng, nàng lại thể từ chối, ai kêu nàng là nô tỳ a, chỉ đành phải mặc xiêm áo tốt rồi bước .


   Vào thư phòng, khiến Thường Hy ngờ là Liệt Phong cũng ở đây, cười gật đầu đối với cái, lúc này mới nhìn về phía Tiêu Vân Trác. Này vừa nhìn đến cái lại nhớ tới suy nghĩ đêm qua của mình, nụ cười mặt liền cứng lại.


   Liệt Phong vừa nhìn thấy Thường Hy, theo bản năng liền đứng thẳng, mắt trực tiếp nhìn chằm chằm mũi chân, tựa như đầu gỗ giống nhau, chỉ trái tim đập bùm bùm mới cho biết còn sống.


   Tiêu Vân Trác nhìn hai người, mang theo nụ cười ngọt ngào nhìn đối phương, xấu hổ co quắp nhìn chằm chằm mũi chân, thấy thế nào cũng cảm giác rằng có vấn đề. Nhất là Thường Hy, thời điểm nhìn thấy , sắc mặt liền có chút cứng ngắc, chẳng nhẽ tiểu nha đầu này động lòng với Liệt Phong? Càng nghĩ càng thấy có vấn đề, trong chốc lát sắc mặt của Tiêu Vân Trác cũng đen lại, là tuyệt đối cho phép Thường Hy thích nam nhân khác. Xem ra nên đặc biệt để Liệt Phong làm mấy chuyện ngoài cung là tốt nhất, về sau cũng cần tiến cung, hai người này chỉ cần thấy mặt cũng có cái gì để mà lưỡng tình tương duyệt nữa!


   Thường Hy nhìn thấy sóng nổi mãnh liệt trong mắt Tiêu Vân Trác, chẳng qua là hơi cúi đầu xa lánh : “Thái tử gia gọi nô tỳ tới có chuyện gì phân phó?”


   Tiêu Vân Trác nhìn bộ dáng xa lánh của Thường Hy, trong lòng hơi đau. Đây là có chuyện gì xảy ra, tối qua ràng còn tốt, thế nào chỉ trong đêm lại trở nên như vậy rồi hả? Trước mắt có thời gian cùng Thường Hy khai thông, chờ vượt qua đoạn thời gian này, nhất định đem nàng cho ràng mới có thể an tâm, nhìn Thường Hy : “Thứ muốn lấy được rồi.”


   Vừa liền đưa cho Thường Hy trang giấy. Thường Hy kinh ngạc nhìn Tiêu Vân Trác, cư nhiên liền trong đêm mà hoàn thành xong chuyện này, tốc độ như vậy thực khiến cho người ta kinh hãi. Đưa tay ra tiếp nhận tờ giấy, Thường Hy liếc mắt cái, mặt liền lộ ra nụ cười thản nhiên, lập tức quên ngay chuyện phải cách xa Tiêu Vân Trác chút, cười : “Lần này tốt lắm, vốn tôi còn tưởng chuyện này phải trong mấy ngày mới có thể làm xong, định nhờ Tam hoàng tử phi lôi kéo Dương tuyển thị, cho nàng ta tiếp xúc với người khác thời gian. Nhưng là bây giờ cần nữa, tôi lập tức đến Linh Đinh các, thời gian này cũng đến lúc Dương tuyển thị dùng bữa rồi, vừa vặn!”


   Tiêu Vân Trác cả đêm đem chuyện này làm xong chính là sợ có người nhân cơ hội nhanh chân đến trước, nghĩ tới thậm chí điểm này Thường Hy cũng nghĩ tới, làm cho cảm thấy an tâm. Bên kia Liệt Phong tựa hồ quên mất chuyện phải xấu hổ, trợn tròn mắt nhìn Thường Hy, thể tin được lời như vậy có thể xuất phát từ miệng nữ nhân. Tối hôm qua thời điểm nhận nhiệm vụ này, muốn làm cho nhanh miễn phát sinh biến cố mới dùng chút thủ đoạn đối với vị thái y kia đem khẩu cung tra ra, nghĩ tới bên này Thường Hy có đối sách.


   Lại chiêu này của Thường Hy quả vô cùng hữu dụng. Trong số các con dâu của Hoàng thượng, thích nhất chính là Thẩm Phi Hà trầm ổn, Lệ Bình thẳng thắn, ngay cả con trai mình có chút sợ vợ cũng truy cứu, thậm chí cũng thèm chất vấn câu. Lúc này nếu như Lệ Bình có qua lại với Dương tuyển thị mọi người cũng cho rằng Lệ Bình quan tâm đến bệnh tình của Hoàng thượng mà liên tưởng đến chuyện khác. Ý định kín đáo như vậy lại phát ra từ trong miệng tiểu nương mới có mười mấy tuổi, Liệt Phong làm sao kinh ngạc, vì vậy trong ánh mắt càng thêm tìm tòi nghiên cứu.


   Tiêu Vân Trác thấy ánh mắt nhìn chằm chằm Thường Hy của Liệt Phong có chút thoải mái, người này thế nào sợ thẹn? Ngăn chặn phiền não trong lòng, nhìn Thường Hy : “Vậy mau , tránh để lâu tốt.”


   Thường Hy gật đầu cái, nhìn Tiêu Vân Trác trịnh trọng : “Tôi cần cam kết của Thái tử gia đối với đứa bé trong bụng Dương tuyển thị!”


   Tiêu Vân Trác sớm nghĩ tới Thường Hy hỏi vấn đề này, cho nên gật gật đầu : “Được.”


   Thường Hy cười gật đầu cái, lúc này mới xoay người ra ngoài. Tiêu Vân Trác nhìn Liệt Phong : “Bắt đầu từ hôm nay ngươi hãy ở bên người Ngu Thụy Lân. Gần đây Ngu Thụy Lân có hành động liên tiếp, chỉ sợ gây chú ý của Sở gia. Sở Tự Nguyên chuyện gì cũng dám làm, ngươi phải đảm bảo an toàn cho Ngu Thụy Lân và Chương Tứ Thần.”


   Liệt Phong vội vàng hai tay ôm quyền : “Xin Thái tử gia yên tâm, thuộc hạ tuyệt đối để cho bọn họ xảy ra chuyện gì.” Đừng bảo là Thái tử gia phân phó, vì Thường Hy cũng đảm bảo cho người nhà nàng an toàn.


   ***


   Thường Hy đem bản cung khai kia cất kỹ trong người xong liền ra khỏi Đông cung, qua kiền môn, đường xuyên qua Lân Chỉ cung. Lân Chỉ cung vẫn sạch huy hoàng như trước, giống hư Hoàng hậu chưa từng rời khỏi đây. Nghe tiên Hoàng hậu rất thích sạch , nơi bà ở phải giống như nhiễm bụi trần. Từ xa xa tới, trước cửa Lân Chỉ cung ngay cả chiếc lá rụng cũng có, cung nhân hàng ngày quét dọn vô cùng sạch . Thường Hy nhìn vậy thở dài tiếng, khi còn sống đối xử tốt, đến khi chết những thứ này còn ý nghĩa gì? Nhưng là dầu gì cũng được coi là phần kính trọng của Hoàng thượng đối với tiên Hoàng hậu, hai người có tình cảm sâu đậm như vậy, Hoàng thượng coi như thích Thái tử nhưng khi nhìn đến phần tình cảm này cũng dễ dàng phế bỏ, vì vậy tình thế trong triều là cực kỳ phức tạp.


   Thường Hy qua Lân Chỉ cung, tiếp nữa là Cảnh Tuyên điện, theo hồ Thiên Hà đường về phía nam. Linh Đinh các ở vị trí phía nam, cũng phải là địa thế tốt, hơi có vẻ hoang vu. Di Hòa cung, Loan Minh cung, Lưu Hoa cung còn có Xuyết Hà cung so với nơi này quả thực là trời vực. Như vậy có thể thấy được ngay cả khi Hoàng thượng sủng ái Dương tuyển thị cũng có bị váng đầu, lập tức ban cho nàng quá nhiều khiến người ta sinh ra vọng niệm.


   Thường Hy tới lặng lẽ, tránh để cho người khác biết hành tung, miễn sinh bất trắc.


   Thời điểm Thường Hy tới cũng vừa vặn Dương tuyển thị trở về Linh Đinh các, vừa nghe Thường Hy đến thế nhưng tự mình ra đón. Điều này làm cho Thường Hy sợ hết hồn, này có điểm ổn thỏa, chủ tử cung tỳ, thế nào lại thành ngược lại vậy?


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :