1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Lệnh truy nã Đông cung: Ái phi đừng vội trốn! - Ám Hương (408c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 250:


   Nghe được lời của Dịch Dương, Chuyên Tôn Nhạc Đan lúc này mới yên tâm gật đầu, lại ho khan hai tiếng, đem suy nghĩ chuyển đến người của Tiêu Vân Trác, nhìn Dịch Dương hỏi: “Ngươi đến tột cùng là Tiêu Vân Trác nơi nào? Người hạ thủ là ai đây?”


   Dịch Dương lắc đầu cái : “Thuộc hạ cũng biết. Mạnh Điệp Vũ chắc chắn hạ thủ, đó là biểu ca của ta, ta cũng chưa đến nỗi vô tình như vậy. Nhạc Thanh khó . Nhạc Thanh là tử địch của chúng ta, thủ hạ của ta biết chết bao nhiêu dưới tay của nàng. Coi như Nhạc Thanh muốn hạ thủ vị đứng sau lưng nàng ta cũng vạn vạn đồng ý, cho nên Nhạc Thanh tuyệt đối làm loạn. Tiêu Vân Bác lòng dạ hẹp hòi khó thành đại , huống chi cũng có thế lực lớn như vậy, đoán chừng cũng phải là . Tiêu Vân Dật ngược lại còn có thể, dù sao nhiều tuổi nhất, thủ hạ cũng có nền tảng. Về phần Tiêu Vân Triệt... Người này thuộc hạ nhìn thấu, cho nên khó có thể chắc chắn...”


   Chuyên Tôn Nhạc Đan cười lạnh tiếng: “Tiêu Vân Triệt đúng là làm người ta đoán ra. Tiêu Vân Dật có khả năng lớn chút, nhưng vẫn chưa thể kết luận. Huống chi Tiêu Vân Trác này tâm cơ quá sâu, có đảm lược có mưu kế, thủ hạ cùng tay chân tình báo kéo dài ngàn dặm, dễ dàng bị người khác bắt đúng là thể tin. Nhưng lại mất tích... Tiêu Vân Trác này đúng là khiến người ta nhìn ra...”


   Dịch Dương hừ lạnh tiếng : “Tiêu Vân Trác còn chết hay sống ảnh hưởng gì lớn đến chúng ta. Thiếu chủ vẫn nên ít dính vào, tránh cho rước họa vào thân!”


   Chuyên Tôn Nhạc Đan gật đầu cái, lại nghĩ đến Thường Hy, đột nhiên : “Cũng làm khó Thường Hy phải nghĩ ra biện pháp kia, chỉ sợ khiến nàng thất vọng rồi!”


   tới chỗ này Dịch Dương thừa nhận cũng được, Ngu Thường Hy là nữ nhân thứ hai sau Mạnh Điệp Vũ khiến phải lau mắt mà nhìn, quả có chút bản lãnh. Chỉ là nếu như tính kỹ ban đầu khi Mạnh Điệp Vũ mới tới cũng mấy lần ăn thua thiệt trong tay Thường Hy. Cho đến bây giờ Ngu Thường Hy ít nhất cũng chưa tổn thất cái gì, càng hiếm thấy người nào như vậy. Nếu như nàng ta có thể về phe bọn họ tốt.


   “Trận địa mà Ngu Thường Hy bày thuộc hạ nhìn rồi, là kỳ môn trận mà năm đó khi vừa xuất gây nên trận phong vân giang hồ. Chẳng lẽ Vô Thiện đại sư cùng Ngu Thường Hy có gì liên quan hay sao?” Dịch Dương nghĩ đến chuyện này liền mở miệng , đôi mày rậm nhíu chặt, ngẩng đầu nhìn Chuyên Tôn Nhạc Đan: “Thiếu chủ, chúng ta tân tân khổ khổ tìm chân mệnh thiên nữ vẫn chưa có tin tức. Nếu như Ngu Thường Hy cùng Vô Thiện đại sư có quan hệ, chúng ta có thể từ trong miệng nàng ta biết được điều gì đó...”


   Chuyên Tôn Nhạc Đan hiển nhiên bị lời này hù dọa làm cho giật mình, nhìn Dịch Dương : “Ngươi kỳ trận mà Thường Hy bày ra chính là kỳ trận năm đó Vô Thiện đại sư dùng để vây khốn Tấn vương?”


   Dịch Dương gật đầu cái : “Chính là nó. Nếu như trán của Ngu Thường Hy có ngũ thải liên hoa, thuộc hạ còn nghĩ nàng ta chính là chân mệnh thiên nữ đâu rồi, chỉ tiếc nàng phải.”


   Chuyên Tôn Nhạc Đan cũng nghĩ chuyện phát triển đến mức này, nhìn Dịch Dương : “Ngươi nhớ, tin tức này thể để cho bất luận kẻ nào biết. Mạnh Điệp Vũ có thể biết kỳ trận, nhưng Nhạc Thanh nhất định biết, chuyện Tấn vương bị vây khốn năm đó nàng ta có biết chút!”


   “Dù sao cũng chưa tận mắt nhìn qua, chỉ là lời đồn đãi, Nhạc Thanh cũng chưa chắc biết kỳ môn trận.”


   “Cũng có khả năng này, nhưng cẩn thận vẫn hơn. Năm đó Mạnh Vân Ca khẩn cầu Minh tông thả Tấn vương. Giờ này ngày này, nếu như Nhạc Thanh làm tổn hại đến Tiêu Vân Trác, biết Mạnh Vân Ca nếu còn sống có cảm nhận gì, Minh tông liệu có hối hận chuyện nương tay hay ?” Chuyên Tôn Nhạc Đan cười lạnh tiếng, trong đôi mắt lại dâng lên bi thương nhàn nhạt. Bọn họ mất hứng, chẳng lẽ tại nơi xa đất khách quê người nàng cao hứng sao?


   Dịch Dương thấy được vẻ mặt của Chuyên Tôn Nhạc Đan, trong lòng đau xót : “Thiếu chủ, ngài đừng thương tâm, mọi chuyện cũng qua, cần gì cứ nắm mãi buông vậy?”


   “Nàng vui, nàng mỗi thời mỗi khắc đều vui vẻ, ta hiểu rất . Cũng chỉ vì nam nhân, người đó có gì tốt?” Cảm xúc của Chuyên Tôn Nhạc Đan tựa hồ có chút thể khống chế. biêu nhiêu năm muốn nghĩ đến chuyện này, nhưng kèm theo việc Tiêu Vân Trác bị mất tích, những chuyện cũ mốc meo trước đây cứ thế bị lật lên.


   “Thiếu chủ, có thể là chúng ta suy nghĩ quá nhiều, mọi chuyện chắc có lẽ phức tạp như thế!” Dịch Dương khuyên can, thân thể Chuyên Tôn Nhạc Đan vốn tốt, nếu như còn kích động chỉ sợ bệnh cũ lại tái phát.


   “Ta dự cảm sai, Dịch Dương! Ta cảm thấy vài người còn nhẫn nhịn được nữa, bọn họ ngừng muốn diệt trừ Tiêu Vân Trác, còn muốn trừ luôn cả ta. Ngay cả khi ta ngàn dặm xa xôi chạy đến Đỉnh Nguyệt quốc vẫn tránh được. Bọn họ cứ như vậy muốn ta sống đến thế sao?” Thần sắc Chuyên Tôn Nhạc Đan tái nhợt , có số việc ngươi để ý cũng đại biểu cho người khác để ý.


   Dịch Dương im lặng, lời của Chuyên Tôn Nhạc Đan hiểu, cho nên cho phép bất luận kẻ nào làm tổn hại đến chủ tử của .


   ***


   Thường Hy gõ cửa nhà Liệt Phong. Chỉ thấy tay cuốn tầng vải trắng dày, vài chỗ còn có máu rỉ ra. Liệt Phong vừa nhìn thấy Thường Hy, nhất thời kinh hãi, tay kéo nàng vào, lại cẩn thận hướng nhìn bốn phía, sau khi xác định có ai mới khép cửa lại. Cài xong chốt khóa, lúc này mới : “Ngu thượng nghi, làm sao lại ăn mặc thế này? Còn nữa, tại sao lại đến nơi này?”


   Thấy Liệt Phong khẩn trương, Thường Hy có chút mệt mỏi : “Tôi tới tìm Liệt thị vệ là có chuyện quan trọng cần giúp tay. Tôi còn biết tìm ai nữa rồi, chỉ có thể nghĩ đến huynh.”


   Liệt Phong nghe đến đó : “Vào trong nhà rồi tiếp!”


   Lần này Liệt Phong gặp Thường Hy tựa hồ còn chút co quắp như ngày trước nữa, ngược lại sắc mặt luôn mang theo loại lo âu. Thường Hy cũng có phát , sau khi vào phòng trong, ngồi xuống rồi mới : “Tôi ra ngoài tìm Thái tử gia, nhưng là có tìm được. Có người báo cho tôi rằng Thái tử gia ở chỗ, nhưng khi tôi đến chỗ đó sau khi thăm dò chút lại thấy tin tức khớp nhau. Biết có bẫy nhưng tôi vẫn muốn nhìn chút. Bất quá, tôi biết võ công cho nên dám mình, lúc này mới tìm đến huynh, nghĩ tới thương thế của huynh lại nghiêm trọng như vậy. Tôi vẫn là nên tìm người khác vậy.”


   Thần sắc Liệt Phong cổ quái, còn bất an mà hướng phòng trong liếc cái. Lần này Thường Hy phát giác, mắt khỏi híp lại...


  2. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 251:


   Thường Hy theo ánh mắt của Liệt Phong mà nhìn lại, chỉ thấy cánh cửa đóng chặt, cần cũng biết đó chắc chắn là phòng ngủ, lại kết hợp với vẻ mặt cổ quái của Liệt Phong, Thường Hy giật mình trong lòng cái, chợt đứng dậy nhìn Liệt Phong hỏi: “Thái tử... Thái tử phải ở trong đó chứ?”


   Liệt Phong gãi gãi đầu, trong lúc nhất thời biết nên cái gì, lúc do dự nghe được bên trong truyền đến thanh hư nhược: “Để cho nàng vào!”


   Thân thể Thường Hy khẽ run lên, hốc mắt hồi ướt át, xoay người hướng phòng trong chạy tới. Liệt Phong nhìn Thường Hy vội đến nỗi quên đóng cửa, lặng lẽ tới cẩn thận đóng kỹ lại, mình ra ngoài coi chừng, sắc mặt mang theo chút tịch liêu. phải của thuộc về , cứ như vậy yên lặng cũng tốt!


   Thường Hy vọt vào, chỉ thấy góc phía tây của căn phòng là chiếc giường buông rèm mỏng, bên trong mờ ảo bóng người. quả nhiên là bị thương, nếu như thế nào lại trở về? Đột nhiên tìm được Tiêu Vân Trác, vui mừng này thế nhưng khiến Thường Hy dám tới, nàng sợ đây chỉ là giấc mộng Nam Kha, sau khi tỉnh lại tất cả đều biến thành hư !


   Tiêu Vân Trác xuyên thấu qua màn mỏng nhìn Thường Hy đứng ngốc ở đó chuyện, cũng tới, chỉ có thể lờ mờ nhìn thấy được thân ảnh của nàng, khỏi : “Đứng ngốc ở đó làm gì? Còn mau qua đây? Gia nằm lâu mệt mỏi, nhanh đến giúp gia xoa bóp tay chân!”


   Thường Hy lúc này nghe mới chợt phục hồi lại tinh thần, đưa tay lau nước mắt, nửa khóc nửa cười nhanh chóng bước tới.


   Vạch màn lên thấy Tiêu Vân Trác đắp chăn gấm, lộ nửa thân . người từ vai vòng qua sau lưng là tầng băng trắng dày. Này vừa mới nhìn thấy, nước mắt của nàng lại như vỡ đê mà chui ra. Tiêu Vân Trác nằm im giường yên lặng nhìn Thường Hy, nhìn nàng chỉ biết đứng đó khóc, vươn cánh tay kéo nàng đến bên giường, cưng chiều : “Khóc cái gì? phải là ta còn chưa có chết sao?”


   “Phi phi phi! cho phép lung tung!” Thường Hy rất là kích động nhìn Tiêu Vân Trác, thanh mang theo nức nở : “Làm sao lại biến thành thế này? Ta biết là chàng có chết mà, ta biết mà!”


   Tiêu Vân Trác đẩy ra cái gối ở dưới thân, lúc này mới rảnh tay nắm lấy tay Thường Hy, : “Làm sao nàng biết chết? Cứ khẳng định như vậy?”


   Thường Hy giúp kéo chăn gấm đắp lên cao, lúc này mới bĩu môi : “Chưa từng nghe qua người xấu chết sớm, chàng cái họa ngàn năm này! Làm sao có thể chết sớm như vậy?” Thường Hy tức giận chuyện chết mà cũng thèm đưa tin cho nàng, cho nên chuyện càng khắc bạc.


   Thần sắc Tiêu Vân Trác sửng sốt, ngay sau đó : “Được lắm, nàng dám mắng ta...” Vừa Tiêu Vân Trác vừa dùng lực đem Thường Hy kéo lại gần, gian nan đem nàng ôm vào trong ngực, ánh mắt lưu luyến khuôn mặt nàng, thấp giọng mà ra: “ nghĩ tới giả nam trang cũng có được phong vị như thế này. Hy nhi, nàng sợ ta chết sao?”


   Thường Hy vốn có chút xấu hổ, nhất là khi nghe đến gọi nàng là Hy nhi, trong lòng nàng cứ nhảy nhảy ngừng. Khi nghe đến câu cuối cùng, tâm tình mới quay về lúc trước, nghẹn ngào : “Ta rất sợ, chàng chết ta biết làm sao bây giờ? Cho nên ta cho phép chàng chết, vì đến được núi hoang tìm chàng mà ta phóng hỏa đốt cửa lớn Loan Minh cung...”


   Thường Hy chậm rãi kể lại tất cả mọi chuyện nàng làm kể từ sau khi biết Tiêu Vân Trác bị tập kích, nước mắt muốn ngừng cũng ngừng được: “Ta đến núi hoang thấy được khắp nơi đều là tử thi, có hắc y nhân, có hộ vệ của chàng. Ta tìm chàng khắp nơi, ta dùng sức la lên tên của chàng, nhưng là ta tìm được chàng, ta la hét đến khàn cả cổ họng cũng nghe thấy thanh chàng đáp lại. Ta sợ bọn họ làm thương tổn đến chàng, ta hận ta tại sao lại thể đến sớm hơn chút, ta còn với mình phải tỉnh táo... tìm thấy thi thể của chàng ta chưa được phép từ bỏ... Nhưng là ta sợ... Ta sợ chàng còn nữa...” tới chỗ này Thường Hy sớm khóc thành tiếng, dán tại bờ vai của mà nức nở khóc, tất cả những lo lắng, hoảng sợ mấy ngày qua cứ vậy mà bộc phát, như đê vỡ tràn ra. Cho dù nàng có kiên cường nữa cũng chỉ là nữ nhân, nàng kiên cường cũng chỉ trong lúc có ở đây, gắng gượng mà chống đỡ. Nhưng mà lúc này đây, khi gặp được rồi, nàng nhịn được nữa...


   Tiêu Vân Trác là toàn bộ thế giới của nàng, là tất của của nàng, là trời cao của nàng, là nam nhân nàng có thể yên tâm mà dựa vào!


   Tiêu Vân Trác ôm chặt lấy thân hình Thường Hy, nghe được lời của nàng, lo lắng của nàng, hoảng sợ của nàng, kiên cường của nàng... lẳng lặng lắng nghe mà khóe mắt nhịn được có hơi nước, lại nhìn đến khuôn mặt Thường Hy, nhìn hốc mắt hồng hồng của nàng, cho đến khi nghe được Thường Hy nếu như còn sống nàng cũng có cách nào sống được, nước mắt của cố kìm nén cuối cùng cũng rơi xuống. Từng giọt từng giọt xuống gò má Thường Hy, xuống cái mũi của nàng, cái trán của nàng, còn có giọt nước mắt vô tình mà chạm xuống chính giữa trán nàng...


   Thường Hy theo bản năng che lấy cái trán, la lên: “ là đau!... A!...”


   “Thế nào? Nơi nào đau?” Tiêu Vân Trác khẩn trương hỏi, đưa tay kéo lấy tay Thường Hy, muốn xem cẩn thận thế nào.


   Thường Hy dùng sức che cái trán : “Hôm nay lần đầu tiên bị đau ta cho chính là ảo giác, nhưng mà vừa mới rồi, là đau quá!”


   Tiêu Vân Trác lập tức : “Ta xem chút... Ta xem chút... Nàng buông tay ra...” Vừa vừa kéo tay của Thường Hy ra, vậy mà thời điểm Tiêu Vân Trác nhìn thấy mi tâm của Thường Hy liền cảm thấy ngây dại. đóa ngũ thải liên hoa như như di động mi tâm của nàng, nhưng cũng chỉ trong thời gian nháy mắt cái liền thấy đâu nữa...


   Ngũ thải liên hoa...


   Thường Hy...


   Tiêu Vân Trác ngây ngẩn cả người, ngơ ngác nhìn Thường Hy, chẳng lẽ... Chẳng lẽ Thường Hy chính là chân mệnh thiên nữ của sao?


   Mi tâm đau nhói lại biến mất, Thường Hy lúc này mới thở phào nhõm, mở mắt nhìn Tiêu Vân Trác, nhìn thấy bộ dáng sững sờ của , khỏi hỏi: “Chàng làm sao vậy? Chẳng lẽ mi tâm của ta có thứ gì đó sao?”


   Tiêu Vân Trác nhìn Thường Hy, biết nên hình dung tâm tình của mình lúc này như thế nào. biết Thường Hy sinh vào mùng chín tháng chạp, giờ hợi, với là cũng ngày cùng tháng cùng năm sinh, ngay cả thời khắc ra đời cũng trùng khớp. Nhưng là vạn vạn biết đến Thường Hy chính là chân mệnh thiên nữ mà vẫn luôn tìm kiếm, càng biết chỉ có giọt lệ của xuống mi tâm của nàng mới khiến đóa ngũ thải liên hoa kia thân. Nguyên lai nữ nhân mà vẫn lại chính là nhân duyên trời định của !


   “Chàng làm sao vậy?” Thường Hy nhìn Tiêu Vân Trác có chút lạ lùng hỏi.


   ... sao!...” Tiêu Vân Trác vội vàng . cho Thường Hy biết chuyện này, muốn Thường Hy hiểu lầm thích nàng chỉ vì nàng là chân mệnh thiên nữ. chỉ muốn cho nàng biết người là Ngu Thường Hy chứ phải là thân phận của nàng!


   Chỉ có nước mắt của mới có thể làm cho đóa hoa sen kia thân, có phải hay cũng chính là chân mệnh thiên tử của nàng?


   Tư thế của hai người lúc này vô cùng mập mờ, nhưng là Thường Hy lại nghĩ đến đẩy Tiêu Vân Trác ra, vòng tay qua cổ của , hỏi: “Chàng đến tột cùng là làm thế nào mà thoát ra được?”


  3. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 252:


   Tiêu Vân Trác hoạt động chút thân mình có điểm cứng ngắc, vết thương tựa hồ hơi đau. Thường Hy nhìn đến nhíu mày vội vàng buông lỏng ra cổ của , đỡ Tiêu Vân Trác ngồi dậy sau đó kê ra phía sau gối dày mềm, lại đắp thêm chăn gấm, lúc này mới hỏi: “ thoải mái hơn chút nào chưa? Vết thương có gì đáng ngại hay ?”


   Tiêu Vân Trác cứ như vậy nhìn Thường Hy lo trước lo sau cho như vậy, trong lòng ấm áp, đến cuối cùng lôi kéo nàng : “Ngồi xuống nghỉ lát, ta có yếu như vậy, nàng cần phải lo lắng!”


   Thường Hy nhìn đến vải băng bó người tầng tầng lớp lớp, đau lòng hỏi: “Chàng bị thương như thế nào? Có lợi hại hay ? Nếu ta gọi Phùng thái y len lén đến đây xem cho chàng chút?”


   Tiêu Vân Trác lắc đầu cái, lôi kéo tay Thường Hy : “ có gì lớn, chỉ là sau lưng bị trúng đao, nghỉ ngơi mấy ngày liền có việc gì, vết thương sâu lắm, sao đâu!”


   Thường Hy biết an ủi nàng, nếu như có việc gì tại sao còn trốn đến chỗ của Liệt Phong, ngay cả hoàng cung cũng quay về? Đến lúc này mà còn lo lắng cho nàng, nam nhân như vậy bảo nàng thế nào lại đây?


   Yên lặng đan mười ngón tay quấn quýt vào nhau, nhàng nghe kể lại chuyện ngày đó...


   Quá trình rất tàn nhẫn, nhưng trong phòng lại bao phủ tầng hạnh phúc, coi như ngày mai bọn họ thể nhìn thấy được mặt trời lên có sợ gì? Lòng của bọn họ, người của bon họ đều gắn chặt cùng chỗ, bất luận kẻ nào cũng thể tách ra!


   ra ngày hôm đó đường trở về liền gặp phải hắc y nhân ám sát, Tiêu Vân Trác quả mang vết thương trốn vào bên trong thạch trận. Liệt Phong cho rằng Tiêu Vân Trác có chuyện gì xảy ra, cả người liều mạng chém giết cùng đám hắc y nhân kia, thành công làm cho bạn chúng sợ hãi mà dám tiến lên. Liệt Phong cũng bị thương, sau đó sắc trời dần dần tối, Tiêu Vân Trác mượn bóng đêm lôi kéo Liệt Phong vào trong thạch trận, lại lợi dụng đường ra duy nhất trong thạch trận bị cây cối bao phủ mà qua núi, lại vượt qua con sông phía sau mà len lén vào thành. Tiêu Vân Trác tránh ở chỗ của Liệt Phong, còn Liệt Phong lại cố ý về Đông cung báo tin, mê hoặc kẻ địch, để cho Tiêu Vân Trác tạm thời có chút thời gian an toàn, sau khi dưỡng thương xong rồi lộ diện cũng muộn.


   Sau đó lại sai Liệt Phong cẩn thận ra bên ngoài thăm hỏi tin tức, thế mới biết chuyện Lệ Trung Dũng bày trận chiêu hiền, trong lòng cũng có chút hiểu được dụng ý của Thường Hy. biết Thường Hy là tìm kiếm , cho nên muốn để hôm nay Liệt Phong vào cung truyền tin, ai biết lại nhận được tin tức hôm nay Thường Hy xuất cung. Tiêu Vân Trác cũng có chút gấp gáp, chỉ sợ Thường Hy gặp nguy hiểm, muốn để Liệt Phong ra ngoài tìm kiếm nàng, ai biết thế nhưng Thường Hy tự mình tìm tới cửa!


   “... nghĩ tới biểu muội lại bảo nàng tới chỗ tiểu viện kia!” Đôi mày của Tiêu Vân Trác nhíu lại hết sức chặt, chuyện giữa hai người cũng rất ràng rồi.


   Thường Hy có chút hiểu vì cái gì mà Mạnh Điệp Vũ muốn hãm hại nàng? Tòa tiểu viện kia tại sao nàng ta biết tới, lại còn có cả chìa khóa? Theo như cụ bà kia đó là nơi ở trước đây của Tấn vương, nếu quả như vậy Mạnh Điệp Vũ cùng tấn vương có quan hệ gì đây?


   “Tòa tiểu viện kia chàng biết là của ai ?” Thường Hy nhìn Tiêu Vân Trác hỏi.


   “Phòng kia theo ta biết chính xác là của Tấn vương.” Tiêu Vân Trác nhìn Thường Hy , sắc mặt treo thêm tầng nồng đậm ai.


   “Vậy tại sao Mạnh Điệp Vũ lại biết? Hơn nữa nàng ta lại còn muốn ta chịu chết! Con hồ điệp thối này, ta thiếu chút nữa rơi vào bẫy của nàng!” Thường Hy vừa vừa tức giận, khuôn mặt trắng noãn mang theo tia xanh mét.


   Tiêu Vân Trác tựa hồ cũng có chút nghĩ ra, nhưng vẫn : “Từ biểu muội giống như hài tử, nàng luôn rất an tĩnh, chuyện làm việc cũng rất đúng mực, rất ít khi sai. Ta tuy lớn hơn muội ấy tuổi, nhưng là lúc số lần làm bậy còn lớn hơn nàng ấy rất nhiều. Mẫu hậu của ta rất quí biểu muội có tri thức hiểu lễ nghĩa như vậy, cũng thích nàng biết tiến biết lùi, từ coi muội ấy như nữ nhi ruột thịt. Sau lại còn vì hai người chúng ta mà đính hôn ước, nhưng ta cuối cùng vẫn cảm thấy muội ấy là lạ, người quá hoàn mỹ khiến người ta cảm thấy bất an. Có lần ta vô tình nhìn được cung nữ đắc tội với biểu muội liền bị muội ấy trong lúc có ai mà lén đẩy vào trong nước, khi ấy biểu muội mới chỉ có sáu tuổi.”


   “Cho nên chàng luôn là xa lánh nàng, cũng đến gần nàng có phải hay ?” Thường Hy tại có chút hiểu thái độ cổ quái của Tiêu Vân Trác đối với Mạnh Điệp Vũ.


   “Đúng vậy, nữ nhân quá hiểm độc ta cũng thích, nếu như nàng ấy sống bên cạnh ta ta khó mà ngủ an giấc.” Tiêu Vân Trác thở dài , từ đó về sau liền hiểu được, biểu tình của nữ nhân vĩnh viễn chỉ là chiếc mặt nạ, ngươi thể nhìn thấu ràng đằng sau tấm mặt nạ đó là khuôn mặt như thế nào. Cho nên cuối cùng nên cách mấy nữ nhân xinh đẹp ra xa chút, bởi vì các nàng nếu như đến gần ngươi chắc chắn mục đích nào đó. muốn cả ngày phải đoán tâm tư của các nàng, cho nên tốt nhất là tránh xa chút!


   Thường Hy mặc dù sớm biết Tiêu Vân Trác đối với Mạnh Điệp Vũ có tình nam nữ, nhưng là hôm nay sau khi nghe lời Tiêu Vân Trác lại liên tưởng đến chuyện Lệ Bình kể, Mạnh Điệp Vũ thiết kế đẩy Thẩm Phi Hà xuống nước, càng cảm thấy được nàng dễ dàng tin Mạnh Điệp Vũ là có bao nhiêu sai lầm. may là hôm nay nàng còn thăm dò trước chút, nếu chỉ sợ mình phơi thây nơi tiểu viện kia rồi!


   “Mạnh Điệp Vũ cuối cùng là người như thế nào? Tại sao nàng ta lại có quan hệ cùng với Tấn vương?” Thường Hy nhìn Tiêu Vân Trác tìm kiếm đáp án, có lẽ chỉ có mới có thể cho nàng đáp án.


   Tiêu Vân Trác nhận thấy tay của Thường Hy càng ngày càng lạnh như băng, vội vàng dùng lực cầm lấy, : “Nàng đừng lo lắng, ta bảo vệ nàng, về sau tuyệt đối để nàng bị tổn thương cho dù là cọng tóc!” tới chỗ này Tiêu Vân Trác dừng lại chút rồi tiếp tục: “Mặc dù ta biết tại sao biểu muội lại biết được tòa tiểu viện kia, nhưng mục đích của muội ấy ta rất ràng!”


   Thường Hy gật đầu cái, châm chọc cười : “Nàng chính là hy vọng ta chết , nếu như vậy nàng ta mới có thể cùng chàng chỗ, có đúng hay ?”


   Tiêu Vân Trác yên lặng gật đầu cái, biết Thường Hy sai, cho nên rất trịnh trọng cho nàng: “Nàng yên tâm, chuyện này ta thay nàng xử lý tốt!”


   Thường Hy cắn răng lắc đầu : “Chàng càng nhúng tay nàng ta càng hy vọng ta mau chết, bằng chàng đừng can thiệp vào. Cuộc chiến của ta và Mạnh Điệp Vũ chỉ mới bắt đầu thôi, Mạnh Điệp Vũ nếu như biết ta vào tiểu viện kia, chàng xem nàng ta có tức giận đến mức nổi điên?”


  4. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 253:


   Đối với người như Mạnh Điệp Vũ, trong lòng Thường Hy thầm hiểu vài phần, nàng ta phải chỉ đơn thuần là đại tiểu thư ác độc, rất có thể nàng ta còn có thân phận bí mật khác mà nàng biết. Điểm này Tiêu Vân Trác cũng nghĩ như nàng, chẳng qua là cùng nàng đến tột cùng vẫn chưa biết Mạnh Điệp Vũ là loại người gì cho nên vẫn chưa thể xác định được Mạnh Điệp Vũ có ý đồ gì, ai là người đứng sau nàng ta?


   Vì phòng ngừa thế cục trong cung lần nữa xảy ra ngoài ý muốn, Tiêu Vân Trác quyết định mang theo thương thế mà hồi cung. Nếu như có chuyện Mạnh Điệp Vũ thiết kế hãm hại Thường Hy vẫn định như kế hoạch cũ, đợi dưỡng thương xong mới hồi cung. Nhưng bây giờ thể như vậy, muốn để cho Thường Hy mình đối mặt với mọi nguy hiểm.


   Bởi vì sớm truyền ra ngoài lời đồn rằng Tiêu Vân Trác hồi cung, cho nên thời điểm Tiêu Vân Trác mặc cẩm y xuất ở cửa cung mọi người cũng cảm thấy có bất kỳ kỳ quái gì. Thường Hy đổi về nữ trang theo bên người Tiêu Vân Trác, người có vết thương cho nên Thường Hy dám để mình.


   Khi Thường Hy trở về Đông cung thấy Mạnh Điệp Vũ rời cũng thấy có gì kỳ lạ. Ngược lại Mạnh Điệp Vũ thấy Thường Hy quay lại trong tròng mắt có chút mê mang...


   Cùng với việc Tiêu Vân Trác lộ diện trở lại, bất kể trong cung hay ngoài cung đều cực kỳ an tĩnh. Thời tiết xuất trận tuyết lớn, rơi ngày đêm. Nếu như theo thông lệ năm trước, Hoàng thượng nhất định mang theo cung tần hậu phi ôm lò sưởi ra ngự hoa viên thưởng tuyết, nhưng năm nay rất khác thường có làm như vậy. Kỳ lạ hơn là dạo gần đây Hoàng thượng mình sống tại Trường Nhạc cung, có cho bất cứ phi tần nào triệu hạnh, người cũng ngày càng trở nên nghiêm nghị, đốc thúc Thái tử ngày nghiêm khắc.


   Trong suốt mùa đông, hoàng cung bị bao trùm bởi bầu khí ai khó có thể diễn tả thành lời. Ngay cả mấy tiểu thái giám quét lá ngoài sân cũng cực kỳ cẩn thận, chỉ sợ may rước họa vào thân.


   Trong khoảng thời gian này Thường Hy cũng có hai lần đến thăm Chuyên Tôn Nhạc Đan. Có thể là vì mùa đông nên bệnh của càng phát ra lợi hại, mỗi ngày chỉ có thể nằm giường nghỉ ngơi. Thường Hy mang đến cho rất nhiều dược liệu trị ho khan, còn có mấy bài thuốc mà ca ca của nàng tìm được trong dân gian nữa, điều này khiến cho ánh mắt của Dịch Dương nhìn nàng cũng còn lạnh như băng như trước.


   Tiêu Vân Trác tháng có hai ngày được nghỉ ngơi, thời điểm trước kia ở trong thư phòng ngồi đọc sách. Thế nhưng bây giờ đến ngày nghỉ là lại dẫn Thường Hy xuất cung dạo chơi.


   Lần đầu tiên xuất cung chính là vào thời điểm hạ tuyết. Tiêu Vân Trác mang theo Thường Hy đến con sông đằng sau núi hoang. Cả mặt sông rộng lớn đều kết tầng băng dày, dõi mắt nhìn sang là khoảng trắng sáng mịt mời khuất tầm mắt. Núi cao đất rộng, cành cây ngọn cỏ, tất cả đều bị bao phủ bởi màu trắng của tuyết đầu mùa. Tiêu Vân Trác lại còn sai người làm chiếc xe trượt tuyết đơn giản... Khung cảnh màu trắng xóa, hai thân ảnh đen đỏ trùm mũ lông cáo trượt qua trượt lại, đâu đó lại vang lên tiếng cười lớn sảng lãng, thanh khoái, thỉnh thoảng phiêu đãng ở mặt sông. Ngày đó chính là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của Thường Hy.


   Rồi sau đó có rất nhiều dịp khác nữa Tiêu Vân Trác mang nàng đến những nơi mà nàng chưa bao giờ đặt chân tới, ăn cao lương mỹ vị ở những hẻm vắng vẻ bóng người. Sau này nàng mới biết, ngờ ở Vân Đô vẫn còn có nhiều chỗ chơi vui như vậy!


   Đông xuân tới, cả vùng đất thay tấm áo choàng màu trắng bằng khung cảnh non xanh mê người. Áo bông dày cộm được cất vào trong hòm, khóa lại. Áo xuân trơn mềm được lấy ra, mặc vào khiến người ta cảm thấy vô cùng thoải mái.


   Thường Hy vén rèm lên bước vào Doanh Nguyệt điện. Tiêu Vân Trác sớm vào triều, mấy ngày nữa chính là thời điểm mở khoa thi hội. Thường Hy khẩn trương chính là giả, dù sao kết quả của Ngu Thụy Lân lần này có quan hệ rất lớn đến tương lai của Ngu gia. tại Thường Hy hiểu được, chỉ cần làm cho thanh danh của nhà mình nhanh chóng cường đại lên thời điểm Tiêu Vân Trác kế vị mới có thể trợ lực. Cho nên bất kể là vì Tiêu Vân Trác hay là vì ca ca Thường Hy cũng hy vọng Ngu Thụy Lân đề tên bảng vàng, nhất cử thành danh cả thiên hạ này đều biết.


   Triêu Hà cầm thiệp vào, nhìn Thường Hy may áo, hé miệng mà cười : “Ngu tỷ tỷ, áo của Thái tử gia cũng nhiều rồi, tỷ vẫn là nghỉ ngơi !”


   Thường Hy ngẩng đầu lên nhìn Triêu Hà, buông đồ may vá trong tay xuống rồi mới lên tiếng: “Rảnh rỗi liền có việc gì làm. Trong nội cung làm mấy loại áo kia tuy có phần hoa lệ đẹp mắt nhưng áo lót mặc trong vẫn cần phải may thêm, cái này dùng vải bông làm, vừa thấm mồ hôi lại thoáng mát!”


   Triêu Hà hé miệng cười cười , dù sao Thường Hy vẫn luôn có rất nhiều lý do để làm áo cho Thái tử gia. Tiến lên bước đưa thiệp mời trong tay, : “Mấy ngày nữa các vị vương gia mang theo vương phi trở lại hoàng cung thưởng hoa. Hoàng quý phi đưa thiệp mời này đến, hy vọng Thái tử gia có thể đến đó cùng nhau ngắm cảnh làm thơ!”


   Thường Hy gật đầu cái : “Biết rồi, ta đưa cái này cho Thái tử gia, về phần chàng có hay ta cũng dám quyết định. Muội đến cho người đưa thiệp, bảo rằng thiệp mời nhất định được giao đến tay Thái tử gia là được.”


   Triêu Hà gật đầu cái xoay người rời nhưng chỉ trong chốc lát sau lại quay trở về, nhìn Thường Hy : “Ngu tỷ tỷ, muội có chuyện muốn .”


   Thường Hy khẽ gật đầu, nhìn bộ dạng Triêu Hà muốn lại thôi, cau mày : “Thế nào?”


   Triêu Hà ngồi xuống đối diện Thường Hy rồi mới lên tiếng: “Tối qua xảy ra chuyện vô cùng kỳ quái, có tiểu nha đầu bên người Dương quý nhân bị đánh chết. Nhưng thời điểm nha đầu này chết, cả người đều bầm đen, mặt mũi tím tái, hiển nhiên là bị trúng độc!”


   Tay Thường Hy run lên cẩn thận đâm phải chiếc kim, hồi đau nhói truyền tới. Thường Hy theo bản năng đưa ngón tay lên miệng ngậm hồi rồi mới lên tiếng: “Chuyện xảy ra tối qua?”


   “Vâng.” Triêu Hà cầm lấy cao thuốc xoa chút lên tay Thường Hy, tiếp lời lên tiếng.


   Thường Hy yên lặng ngẩn người, trong cung này an tĩnh mùa đông như vậy, lại có người chịu nổi rồi nữa sao?


   “Ngày hôm qua có những ai đến Linh Đinh các?” Thường Hy hỏi.


   “Linh Đinh các ngày hôm qua là náo nhiệt, nghe là sinh thần của Dương quý nhân, cũng có rất nhiều người đến hỏi thăm.” Triêu Hà thản nhiên .


   Thường Hy có chút nghi ngờ trong lòng, thời gian từ giờ đến khi Dương Lạc Thanh hạ sinh còn mấy tháng nữa, lúc này bụng lớn nên cẩn thận nhàng chút, thế nào còn có thế thết tiệc yến khách? Huống chi Dương Lạc Thanh là người cẩn thận như vậy sao có thể làm ra những chuyện hồ đồ như thế?


   Tối qua mí mắt Thường Hy vẫn nhảy thôi, trong lòng luôn có dự cảm bất thường, lúc này chợt đứng bật dậy : “Muội theo ta đến Linh Đinh các chuyến, bảo Vãn Thu trông chừng Doanh Nguyệt điện.”


  5. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 254:


   Thường Hy lâu rồi đến Linh Đinh các, có chuyện gì cũng là do thủ hạ truyền tin liên hệ. Thế nhưng lần này Thường Hy lại loáng thoáng cảm thấy chuyện tình hề lạc quan.


   Quả nhiên sau khi bước chân vào Linh Đinh các cũng cảm giác được khí khẩn trương. Thường Hy vừa vào cửa tiểu cung nữ tiến lên đón, khuôn mặt nở nụ cười : “Tại sao Ngu thượng nghi lại tới đây vậy?”


   Thường Hy quan sát tiểu cung nữ kia tựa hồ rất lạ mắt, chút để ý cười : “Ngươi nhìn rất lạ mắt, là tiểu cung nữ mới tới sao?” Thường Hy cố ý như vậy bởi vì cung nữ này chỉ ngôn hành cử chỉ hay còn là ánh mắt, so với cung nữ bình thường cẩn thận hơn nhiều lắm. Hơn nữa y phục của nàng mặc dù giống hệt như của các cung nữ khác nhưng nhưng chất liệu lại tốt hơn rất nhiều.


   Thường Hy vừa vào đến cửa cung nữ này liền chạy ra đón, vì vậy thời điểm hỏi thăm nàng cường điệu thêm chữ “tiểu”, xem nàng ta trả lời thế nào. Nếu thừa nhận mình là tiểu cung nữ lên nàng ta chính là giả bộ, còn nếu có thể giải thích đôi câu càng thể khinh thường rồi.


   “Nô tỳ gọi là Thu Oanh, là do Hoàng quý phi sai tới chiếu khán Dương quý nhân. Nương nương Dương quý nhân kỳ sinh gần tới rồi cần phải chiếu khán cẩn thận, sợ đám tiểu nha đầu hiểu nặng cho nên mới sai nô tỳ đến. theo nô tỳ còn có Chu mama. Chu mama từng phục vụ Hoàng quý phi sinh hạ Tam hoàng tử cho nên có nhiều chuyện hiểu được rất .” Thanh Thu Oanh rất là nhàng khoan khoái, mặt mày thùy mị, chuyện lại gọn gàng, tìm được tia sai lầm.


   Trong lòng Thường Hy có chút kinh ngạc, nhưng vẫn nhìn Thu Oanh cười : “Vẫn là Hoàng quý phi suy nghĩ chu đáo. Trước kia thường nghe Hoàng quý phi chủ trì hậu cung công minh liêm chính, hôm nay xem ra quả nhiên đúng là như vậy, chúng ta những tiểu nô tỳ này đúng là còn phải học hỏi thêm.”


   “Ngài đừng như vậy, nếu như ngài là tiểu nô tỳ chúng nô tỳ đây ngay cả là gì cũng được. Làm cung nữ có thể giống như ngài lấy được ngự phong từ Hoàng thượng, lấy được tín nhiệm của Thái tử gia, đó mới chính là phong quang vô hạn, tụi nô tỳ vô cùng hâm mộ a!” Thu Oanh vừa cười vừa giúp Thường Hy vén lên chiếc rèm gấm màu hồng cánh sen, sau đó đứng ở cửa cười : “Nô tỳ tiễn Ngu thượng nghi tiến vào, vẫn là đứng ở cửa chiếu ứng thôi.”


   Thường Hy là nhìn Thu Oanh này với con mắt khác, gật đầu cái liền vào.


   Trong phòng nồng đậm mùi thuốc. Thường Hy cảm thấy hơi căng thẳng, vội bước nhanh vào nội thất. Ở trong có lấy bóng người, chỉ thấy Dương Lạc Thanh sắc mặt tái nhợt nghiêng người nằm dựa gối mềm giường gần cạnh cửa sổ, trong hốc mắt còn nén lệ châu. bàn đặt chén thuốc, ngay cả hơi nóng bốc lên cũng có, hiển nhiên là để đó lâu mà uống.


   Nghe được thanh có người tiến vào, Dương Lạc Thanh ngay cả đầu cũng quay lại, giọng như nhịn được mà khẽ gắt lên: “ phải đừng đến quấy rầy ta sao?”


   “Dương quý nhân.” Thường Hy nhàng mở miệng kêu.


   Dương Lạc Thanh ngẩn ra, nhanh chóng quay đầu lại, vừa nhìn thấy Thường Hy sắc mặt cũng có chút kích động, muốn đứng dậy. Thường Hy vội vàng tiến lên đỡ nàng, : “Đừng động, có thai phải chú ý an toàn.”


   Dương Lạc Thanh gật đầu cái lúc này mới đứng lên nữa, nhưng vẫn để cho Thường Hy nâng đỡ xoay người lại, kê thêm gối mềm. Bây giờ nàng ta bụng to cho nên hoạt động mấy dễ dàng, người khoác tấm áo màu vàng sáng, trong thời tiết như thế này dù sao vẫn có chút mỏng manh. Thường Hy đánh giá dưới xung quanh, thấy giá áo có tấm ngoại bào màu xanh nhạt bằng lụa tơ tằm mới lấy khoác lên người nàng ta, rồi lên tiếng: “Bất kể xảy ra chuyện gì, thân thể là của , đứa trong bụng cũng là của , phải cẩn thận chăm sóc, tại sao có thể coi bản thân như vậy?”


   Kể từ sau tình lần trước hai người còn chưa có gặp lại nhau, lần này khi Dương Lạc Thanh nhìn thấy Thường Hy chủ động : “Lần trước muốn giải thích với tiếng để biết tôi phải là người như vậy. Khi ấy biết Mị phi từ nơi nào biết được tin tức, trước khi Hoàng thượng vào cửa đột nhiên đẩy tôi cái, sau đó chính nàng ta lại lấy thân mình đỡ ở bên dưới.”


   Thường Hy cười : “Vừa mới đầu tôi cũng cho là cố ý làm như thế, liên hiệp với Mị phi thiết kế tôi. Nhưng sau tôi lại biết chuyện này phải do làm, cho nên cần phải để ở trong lòng. nên biết rằng nếu tôi mà cho rằng do làm bây giờ cũng còn ngồi ở chỗ này nữa!”


   Thường Hy những lời này phải là uy hiếp mà là . Nàng cho phép ai làm tổn thương đến Tiêu Vân Trác, trong phạm vi năng lực của nàng, nàng bảo vệ đến hết mức có thể.


   Dương quý nhân nhìn Thường Hy, khẽ cắn răng hỏi câu: “ có lòng tin lớn như vậy?”


   Thường Hy khẽ mỉm cười : “ phải tôi có lòng tin, mà là chuyện tôi phải làm. Khi người khác bức ta đến tuyệt lộ, ta tất nhiên thể mỉm cười cảm tạ bọn họ giết ta, có phải hay ? Giống như Dương quý nhân tại nhất định gặp phải vấn đề khó khăn chứ?”


   Dương Lạc Thanh thở ra hơi, để cho mình trấn định lại, theo bản năng đưa tay lên xoa xoa bụng của mình rồi mới lên tiếng: “Có người muốn mạng hai mẹ con tôi, cư nhiên mỗi ngày bỏ chút xíu nước hoa hồng vào trong cháo tổ yến. chút đó đáng là gì nhưng càng để lâu tôi càng cảm nhận được thân thể thoải mái, bụng luôn mơ hồ đau, vì vậy liền xin Phùng thái y tới chẩn mạch. Phùng thái y là dấu hiệu của sinh non cho nên hỏi thăm gần đây có ngã té gì hay . Sau lại kiểm tra trong đồ ăn thường ngày, cuối cùng phát ra được nước hoa hồng có trong cháo tổ yến. Cung nữ bị đánh chết tối qua kia chính là người hạ thủ, chẳng qua đáng tiếc nàng ta biết trước mọi chuyện nên uống thuốc độc, trước khi chết cũng ra ai là kẻ đứng sau.”


   Thường Hy nhìn Dương Lạc Thanh hỏi: “Việc ăn uống của là vô cùng quan trọng, tại sao lại có thể giao cho người như vậy?”


   “Tiểu cung nữ này thời điểm tôi vừa mới vào cung ở bên cạnh tôi, chính là bởi vì tin tưởng nàng cho nên mới giao cho nàng, ai biết được nàng ta nhẫn tâm như vậy!” Dương Lạc Thanh bây giờ lại vẫn là cắn răng nghiến lợi, vô cùng bực tức.


   Thường Hy lại nhớ đến Thu Oanh ở bên ngoài, hỏi tiếp: “Thu Oanh kia tại sao lại đến Linh Đinh các?”


   “Chuyện xảy ra như vậy đương nhiên là phải bẩm báo với Hoàng quý phi, dù sao phẩm hàm của Hoàng quý phi cũng là cao nhất. Dạo gần đây Hoàng thượng bề bộn với kỳ thi hội, tôi cũng dám quấy rầy ngài. Hoàng quý phi sau khi biết chuyện kia vô cùng tức giận, lập tức phái Thu Oanh và Chu mama đến đây chăm sóc.” Lúc Dương Lạc Thanh những lời này hề có chút nào cao hứng, tựa hồ còn có chút tức giận.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :