1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Lệnh truy nã Đông cung: Ái phi đừng vội trốn! - Ám Hương (408c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 330:


   Màn đêm buông xuống, đại quân xuất phát. Tiêu Vân Trác thân khôi giáp sáng chiếu lấp lánh ngồi thiên lý lương câu (ngựa), oai phong lẫm liệt. Mấy vạn đại quân hiên ngang hùng dũng nhanh chóng cất bước di chuyển, bụi đất dâng đầy trời khiến người ta cảm giác hư ảo như trong giấc mộng.


   Sau khi đại quân được nửa canh giờ, đám người Thường Hy cũng thừa dịp ban đêm mà lên đường. Nàng vô cùng buồn bực nhìn mấy người đằng sau cứ bám dính bỏ được, đành chấp nhận thèm khuyên bảo mà để cho bọn họ cùng.


   Dưới ánh trăng sáng ngời, tuấn mã chạy băng băng. Vó ngựa tung cao vượt cát bụi dặm trường, khiến cho ánh trăng trong trẻo lạnh lùng kia lại nhuốm thêm tia sát khí.


   Phóng ngựa hết tốc lựa chạy , bọn Thường Hy còn đến sớm hơn Tiêu Vân Trác tròn nửa canh giờ. Ngoài thành Lô Châu hơn ba mươi dặm trông thấy được Phi Long trận. Vừa nhìn thấy Phi Long trận đại danh đỉnh đỉnh, Thường Hy quả cả kinh. Phi Long trận này diện tích khổng lồ, sương mù lượn lờ, căn bản nhìn ra bên trong xảy ra chuyện gì.


   Thường Hy hiểu, Nạp Tháp đây là đốt loại chất chế tạo khói mê làm thành chướng nhãn pháp, khiến người khác thể thấy tình thế trong trận. Đừng bảo là dưới ánh trăng như thế này, ngay cả nếu bây giờ là ban ngày, có khói xanh vòng quanh như vậy, muốn nhìn xem chỉ sợ cũng là si tâm vọng tưởng. tên khốn khiến người ta cắn răng. Tiểu nhân mà chuẩn bị kỹ lưỡng người khác cũng đành chỉ thở dài biện pháp!


   Thần sắc mọi người tốt, hiển nhiên đều nhìn ra được tình thế bất lợi. Hàng Nhạc Thủy nhìn Thường Hy : “Tối qua nơi này có khói.”


   Thường Hy sửng sốt, cẩn thận suy tư ý tứ trong lời này, nhất thời thần sắc đại biến, kinh hô: “Nạp Tháp là hèn hạ, tối qua chỉ sợ Lục nguyên soái xem qua chỉ là trận giả.”


   Cái gọi là trận giả, chính là ở bên ngoài trận bố trí chướng nhãn pháp, khác gì mê hoặc kẻ địch. Thế nhưng trận giả cũng phân làm mấy cấp bậc. là trận giả đơn thuần, cái này tương đối dễ, chỉ cần vòng qua trận giả là tới trận . Loại thứ hai tương đối khó khăn, đó chính là trong có giả, trong giả có . Loại trận giả liên hoàn này lợi hại nhất đó là có thể tùy ý điều trận, làm người ta khó lòng phòng bị, bước sai bước là thua cả ván cờ!


   Thường Hy đem suy nghĩ của mình đơn giản ra lần. Thần sắc ai cũng được tốt, nghĩ tới lại xảy ra biến cố như thế này, trong lúc nhất thời tất cả đều trầm mặc. Những người này mặc dù võ công cao cường lại hiểu kỳ môn độn giáp, giống như chim bay biển, chỉ có thể thở dài thôi.


   “Vậy chúng ta làm sao bây giờ?” Vân Thanh liếc nhìn Hàng Nhạc Thủy, quay đầu hỏi Thường Hy.


   Thường Hy lắc đầu cái, : “Chỉ có thể chờ Lục nguyên soái đến. Ta muốn nhìn xem trận giả hôm qua ông ấy thấy được là như thế nào, lúc đó may ra nghĩ được cái gì.”


   Mọi người ngồi sườn núi lặng lẽ chờ đại quân tới, gió đêm phơ phất nhưng cũng cách nào thổi ai trong lòng. Thường Hy dõi mắt nhìn lại, Phi Long trận kia giống như đầu của con cự thú, giương miệng há to, tùy thời mà có thể đem bọn họ cắn nuốt ở bên trong. Trong lòng nàng cực độ thoải mái, có thể vừa nãy ngồi ngựa lắc lư nên giờ phút này có chút buồn nôn, sắc mặt cũng biến vàng.


   làm sao vậy?” Mạnh Điệp Vũ ngồi bên cạnh Thường Hy, là người đầu tiên phát ra nàng có chút bình thường.


   sao. Có thể vừa nãy đường xóc nảy nên có chút thoải mái thôi. cần lo lắng, hồi là tốt.” Thường Hy muốn ở đây lại làm mọi người phân tâm, hết sức bày ra bộ dáng bình thường.


   “Chớ có gắng gượng, thần nữ hộ quốc chứ khôn phải thân kim cương bất hoại!” Mạnh Điệp Vũ trịnh trọng . Thường Hy cảm thấy trong lòng ấm áp, gật đầu : “Ta hiểu rồi, cảm ơn.”


   Mạnh Điệp Vũ thêm gì nữa, ánh mắt nhìn bầu trời đêm có chút mê ly, nhu nhược mang theo điểm kiên định. Xuyên thấu qua bầu trời đêm, nàng còn biết mình hy vọng trông thấy người nào.


   Xa xa bỗng nhiên truyền đến tiếng vó ngựa, cả vùng đất dần dần chấn động. Vậy là đại quân rốt cục đến.


   Trong khoảnh khắc nhìn thấy Thường Hy, Tiêu Vân Trác cho rằng mình hoa mắt, hung hăng dụi mắt mấy lần rồi mới bắt lấy cánh tay nàng : “Nữ nhân nghe lời này, lại dám trốn ta chuồn êm ra ngoài?”


   “Ta rồi, chàng ở đâu ta ở đó.” Dung nhan tiếu lệ của Thường Hy dưới ánh trăng mát mẻ lộ ra nụ cười. Hai mắt sáng chói như sao mang theo vẻ kiên định thể lu mờ.


   “Ngốc nghếch!” Tiêu Vân Trác nhẫn hồi lâu, rốt cuộc cũng chỉ ra hai chữ này. Còn lại đều phải , trong lòng sớm hiểu tất cả rồi.


   Thường Hy nhìn Tiêu Vân Trác, đem tình huống mình nghĩ được ra lần. Thần sắc Tiêu Vân Trác ngưng trọng, dẫn Thường Hy thẳng đến lều chủ soái.


   Lục Phụng Thiên ở trong trướng nhìn trận đồ Phi Long trận, thấy Thường Hy và Tiêu Vân Trác vào có chút kinh ngạc, hỏi: “Ngu thượng nghi? Sao lại tới đây?”


   Thường Hy nhàng cười tiếng, : “Tiểu nữ bất tài, chỉ muốn vì Đỉnh Nguyệt quốc tận hiến chút sức lực, vẫn hy vọng nguyên soái đồng ý.”


   “Như thế nào, tại sao Ngu thượng nghi lại vậy?” Lục Phụng Thiên nhìn Thường Hy rất nghiêm cẩn . biết Thường Hy chính là thần nữ hộ quốc trong truyền thuyết, tự nhiên thể khinh thường.


   Thường Hy lại đem lời của mình lặp lại lần nữa. Sắc mặt Lục Phụng Thiên tái xanh, ngay sau đó : “ ra là như vậy, khó trách ta cảm thấy khi vẽ bản đồ Phi Long trận thấy thiếu cái gì, nguyên nhân lại là nơi này.”


   Thường Hy kinh ngạc, nghĩ tới Lục Phụng Thiên quả nhiên có chút bản lãnh, lại còn phát giác chính mình vẽ sơ đồ ổn. nguyên soái giỏi!


   “Hy nhi đối với kỳ môn độn giáp có hiểu biết sơ qua, bằng nguyên soái để cho nàng xem qua trận đồ. Nhiều người nhiều ý tưởng, phải ?” Tiêu Vân Trác nhàng , chút nào có ý cưỡng ép, đối với Lục Phụng Thiên vẫn còn có chút kính trọng.


   Lục Phụng Thiên gật đầu cái, : “Ngay cả như vậy cứ đến đây nhìn , ta còn có chỗ chưa hiểu.”


   Ba người trở lại bên thư án, phía xếp đầy giấy lụa, thứ vẽ giấy chính là trận đồ Phi Long. Thường Hy cẩn thận xem xét, chỉ nghe Lục Phụng Thiên : “Dưới tình huống bình thường mà , thiên, địa, phong, vân là bốn mặt chính; thanh long, bạch hổ, chu tước, huyền vũ là bốn kỳ, chính kỳ tương tác mới là đúng lý. Thế nhưng trận đồ Phi Long này lại hoàn toàn ngược lại, hơn nữa tìm được trung tâm trận.”


   Thường Hy nhìn trận đồ phác thảo có chút hiểu, gật gật đầu : “Nạp Tháp quả nhiên danh bất hư truyền, bố trí trận địa trong kỳ có chính, ngay giữa chính lại mang kỳ, tương hỗ lẫn nhau, biến ảo khôn lường. Quả thực chính là cao thủ trong cao thủ, khó trách lại cuồng ngạo như thế!”


   Lục Phụng Thiên rất kinh ngạc nhìn Thường Hy, nghĩ tới nàng cư nhiên có cùng suy nghĩ với bản thân. cũng nhìn ra được điều huyền diệu trong trận pháp, chẳng qua là bây giờ chưa có biện pháp phá giải, nhìn Thường Hy : “Ngu thượng nghi có cách phá trận hay chưa?”


  2. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 331:


   Thường Hy nhàng lắc đầu cái, : “Lục nguyên soái, ta chưa tự mình xem qua chưa biết được tường tận biến số bên trong, tại dám bừa. Vốn là muốn thừa dịp trời tối lén vào quan sát, nào ngờ Nạp Tháp lại giảo hoạt như vậy, cư nhiên dùng khói xanh bọc trận. Lúc này dù vào được trận cũng thể nhìn .”


   “Nhìn địa đồ Lục nguyên soái vẽ cũng tìm ra được chút manh mối nào sao?” Tiêu Vân Trác cau mày nhìn Thường Hy hỏi.


   “Nhìn có thể nhìn ra. Trận đồ Lục nguyên soái vẽ rất ràng, chỉ là chúng ta nhìn ra điều gì từ đó cũng chỉ vô dụng. Nạp Tháp chắc chắn biết chúng ta thăm dò trận, lại dùng khói xanh che trận như vậy, mục đích của ngoài việc tung hỏa mù đánh lừa chúng ta, đợi lúc tất cả đều tâm thần đại loạn ra tay.” Thường Hy chậm rãi phân tích. Nàng chưa bao giờ xem Nạp Tháp, ta chỉ sợ chỉ tinh thông kỳ môn độn giáp mà ngay cả binh pháp cũng nắm trong lòng bàn tay. Khó trách Tần Nguyệt Như lại coi trọng ta như vậy!


   “Mới vừa nhận được tin tức, Tần thái hậu phong Nạp Tháp là quốc sư Minh Khải quốc rồi!” Lục Phụng Thiên thần sắc nghiêm cẩn, trong ánh mắt để lộ ra trịnh trọng. Đại chiến sắp tới, người nào dám khinh tâm?


   Trong chốc lát, cả doanh trướng đều rơi vào trầm mặc. Rốt cuộc Thường Hy lên tiếng hỏi: “Chuyên Tôn Nhạc Đan có đồng ý ?”


   Nghe Thường Hy gọi thẳng tục danh của Hoàng đế Minh Khải quốc, Lục Phụng Thiên có chút sửng sốt, nghĩ rồi ra: “Mẹ con bọn họ hình như có chút bất đồng. Quốc chủ Minh Khải quốc tựa hồ thích Nạp Tháp.”


   Thường Hy cũng biết, lấy tính tình Chuyên Tôn Nhạc Đan, làm sao có thể thích nam nhân cường thế ngang ở bên cạnh, có mâu thuẫn mới là lạ. “Chuyên Tôn Nhạc Đan đồng ý nhưng Tần thái hậu vẫn che chở cho quốc sư, mẫu tử bọn họ chắc hẳn phải có mâu thuẫn chứ?”


   “Cái này nghe qua, nhưng so với suy đoán của Ngu thượng nghi cũng sai biệt lắm.” Lục Phụng Thiên đột nhiên cười, nhìn Thường Hy đầy thâm ý. nương tâm tư thấu đáo.


   Thấy được thần sắc của Lục Phụng Thiên, Thường Hy biết ngài ấy hiểu được ý tứ của mình, quay đầu nhìn Tiêu Vân Trác nãy giờ gì, nhàng : “Ngày mai nhất định xảy ra đại chiến, chàng nghỉ ngơi .”


   Tiêu Vân Trác lắc đầu cái, nhìn Lục Phụng Thiên : “Lục nguyên soái nghỉ ngơi , ta ra ngoài xem chút. Ta sợ kẻ địch đột nhiên tập kích, nên dự phòng sớm vẫn tốt hơn.”


   Lục Phụng Thiên cười : “Thái tử gia xin cứ yên tâm, chúng ta đóng trại tại địa hình thế này, Nạp Tháp có ngu xuẩn cũng tấn công. Hơn nữa bọn họ ỷ mình có Phi Long trận nên càng làm như vậy. Ta còn bố trí Liễu Tam Trọng ngầm quan sát doanh trại địch, bọn chúng có gì dị động chúng ta cũng nhanh chóng biết được. Thái tử gia vẫn nên nghỉ ngơi , dưỡng súc tinh thần ngày mai ứng chiến.”


   Lão tướng sa trường nhiều năm hình thành thói quen, trước khi đóng trại chọn địa thế, bố trí trạm gác, những thứ này đều làm thành thục cho nên giờ phút này ra cũng mang theo ba phần tự tin. Ngay cả Thường Hy và Tiêu Vân Trác cũng bị tự tin này lan sang, mặt nở nụ cười.


   Hai người từ biệt ra khỏi doanh trướng. Tiêu Vân Trác nắm tay Thường Hy hướng bên kia tới, nơi đó địa thế cao chút, gió thổi qua, làm cho đầu óc người ta cũng thanh tĩnh hơn.


   “Nàng đúng là vẫn theo tới. Ta còn cách nào với nàng nữa!” Tiêu Vân Trác lắc đầu than . Hai người sóng vai ngồi xuống, Thường Hy chậm rãi nghiêng đầu tựa vào vai .


   “Để cho ta chịu loại đau khổ ở dịch quán mỗi giờ mỗi phút lo lắng an toàn của chàng, vậy ta thà sóng vai chiến đấu với chàng còn hơn.” Thường Hy nhắm mắt lại. Giờ phút này nàng vô cùng bình thản, cho dù thực gặp cái chết cũng sợ. Chỉ cần có ở bên cạnh, nơi nào cũng là thiên đường.


   Khóe miệng Tiêu Vân Trác chậm rãi nâng lên. Nàng là khờ, ngốc đến tận xương. ràng là người rất thông minh, gặp loại tình này lại cực kỳ cố chấp, thế nhưng loại cố chấp ấy lại khiến cho cảm thấy hạnh phúc. Đưa tay vòng chắc lấy eo thon của nàng, Tiêu Vân Trác thấp giọng : “Tần Nguyệt Như thiếu ta khoản nợ, bao nhiêu người vì bà ta mà chết. Mẫu thân ta, mợ, cậu, Tấn vương, những người này tất cả đều do bà ta hại, cho nên ta quả quyết bỏ qua cho nữ nhân này.”


   Thường Hy gật đầu cái, lại chuyện.


   “Nếu như Chuyên Tôn Nhạc Đan cầu cạnh cho mẫu thân của , nàng làm sao?”


   Thường Hy sửng sốt, nghĩ tới Tiêu Vân Trác hỏi như thế, trong lúc nhất thời có chút nghĩ ra. Đúng vậy, nếu có ngày Tần Nguyệt Như rơi vào tay bọn họ, Chuyên Tôn Nhạc Đan hướng nàng cầu cạnh, nàng làm gì bây giờ?


   Đối với Chuyên Tôn Nhạc Đan, Thường Hy luôn có loại đau thương ràng. Nhớ tới tịch u buồn của Chuyên Tôn Nhạc Đan, dung nhan khuynh thành nở rộ giữa biển hoa, ánh mắt thâm tình chăm chú nhìn nàng của , Thường Hy trong lúc nhất thời có chút do dự.


   Thấy Thường Hy im lặng, Tiêu Vân Trác cũng biết nàng thống khoái mà rằng thiếp thèm quản ! Tiêu Vân Trác tựa cằm ở đỉnh đầu của nàng, thấp giọng ra: “Nếu quả có ngày kia, nàng cần lộ diện. để cho ân oán đời trước dính dáng lên thân nàng, đó là cần duy nhất của ta!”


   Tiêu Vân Trác để cho nàng tránh mặt? Trái tim Thường Hy căng thẳng, chỉ thấy trong lòng nặng tựa ngàn cân, câu cũng lên lời.


   “Mà cũng chưa chắc, có thể tù nhân lại chính là chúng ta đấy.” Tiêu Vân Trác cười lạnh tiếng, lúc này nghĩ đến những thứ kia vẫn còn quá xa vời.


   ! !” Thường Hy có chút kinh hoảng, nàng thích loại cảm giác này, thích những lời như thế. Nàng dám khẳng định bọn họ nếu như rơi vào tay Tần Nguyệt Như còn đường sống.


   “Ai có thể trước được. chiến trường, tình chỉ thay đổi trong chớp mắt. Nhưng nàng yên tâm, ta bảo hộ nàng chu toàn.” Tiêu Vân Trác . Dù gì trong bất kỳ tình huống nào cũng để cho Thường Hy chịu bất kỳ tổn thương gì.


   Thường Hy cảm thấy tâm tình trong lòng loạn chuyển, chỉ cảm thấy ngũ tạng đều phát ra lửa nóng, ngay cả trái tim cũng đau. trán Thường Hy có mồ hôi lạnh toát ra, sắc mặt cũng trở nên trắng bệch. Tiêu Vân Trác cảm thấy thân thể Thường Hy có chút run, cúi đầu nhìn xuống bất giác hoảng sợ, vội đỡ nàng : “Thế nào? Cảm thấy khỏe ở đâu?”


   Thường Hy lắc đầu cái, : “ sao, chỉ là vừa nãy cảm thấy trong lòng nóng như lửa đốt, trán lại đổ mồ hôi lạnh. Giờ tốt hơn rồi, chàng cần phải lo lắng.”


   Tiêu Vân Trác cũng yên tâm, đỡ nàng đứng dậy : “ được, phải tìm quân y xem chút, tại sao có thể có triệu chứng kỳ lạ như vậy? Trước cứ bắt mạch rồi sau.”


   Tiêu Vân Trác bất kể Thường Hy có đồng ý hay liền cõng nàng tìm quân y. Hai người có chút lo lắng nhìn vị quân y, này là bệnh gì mà nhíu chặt chân mày hồi lâu cũng chuyện? Nàng phải là mắc chứng nan y gì chứ?


   “Thái tử phi của ta rốt cục là bị bệnh gì?” Tiêu Vân Trác chỉ sợ quân y dám cho nên mới đem thân phận của Thường Hy ra.


   Thường Hy sửng sốt. Thái tử phi? Người nào?


  3. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 332:


   Tiêu Vân Trác thấy được ánh mắt kinh ngạc của Thường Hy, hé miệng cười cười nhưng gì. Thường Hy rất muốn hỏi nhưng có quân y ở đây tiện nhiều lời nên chỉ có thể nghẹn vào trong lòng. Thái tử phi? hay là vẫn muốn hù dọa người? Trong lúc nhất thời nghĩ ra cho nên càng cảm thấy trong lòng rối loạn.


   Quân y nghe được lời của Tiêu Vân Trác run rẩy càng lợi hại, nâng tay áo xoa xoa mồ hôi trán rồi mới lên tiếng: “Hồi bẩm Thái tử gia, thảo dân biết. Mạch tượng của Thái tử phi rất kỳ quái. Thảo dân chẩn mạch hơn nửa đời rồi còn chưa gặp qua tạp chứng nghi nan như vậy, bằng gọi thêm mấy vị quân y cùng tới. Thảo dân vô năng, xin Thái tử gia thứ tội!”


   Thường Hy nghĩ tới chuyện tình lại nghiêm trọng như vậy, khỏi ngẩn ngơ. Thời điểm trước kia nào có cảm thấy thân thể có gì thoải mái, thế nào trong thời gian nháy mắt loại xuất tạp chứng nghi nan?


   Tiêu Vân Trác giận dữ nhưng vẫn phải nhẫn, đem tất cả quân y gọi tới. lát sau mười mấy vị quân y vội vội vàng vàng chạy tới. Động tĩnh lớn như vậy kinh động tới rất nhiều người, Vân Thanh, Mạnh Điệp Vũ, Hàng Nhạc Thủy, Trường Tín vương, Hải Hà vương, còn có cả Đông Lăng vương. Ngay cả Lục Phụng Thiên cũng đến. Mọi người đều chờ ở bên ngoài, ai biết trong lúc mấu chốt thế này Thường Hy lại bị bệnh, còn là chẩn ra được bệnh chứng.


   Thường Hy chỉ đơn giản là Thường Hy mà còn là Thái tử phi, thêm thân phận khác nữa là thần nữ hộ quốc. Hai quân giao chiến, nếu thần nữ hộ quốc xảy ra chuyện gì may nhất định ảnh hưởng đến lòng quân. Cần biết rằng mấy trăm năm nay, truyền thuyết về thần nữ hộ quốc sớm ăn nhập lòng người, chỉ đơn giản là mê tín mà là loại tín ngưỡng. Nhất là sau năm đó, công tích vĩ đại của thủy tổ Hoàng đế lại được truyền lời rộng rãi say sưa như vậy.


   Mọi người khẩn trương chờ đợi tin tức nhưng rất lâu có người ra ngoài. Vân Thanh gấp gáp muốn vào xem chút nhưng Mạnh Điệp Vũ lại vội vàng kéo lại, : “Chờ chút, đừng có gấp, chuyện này chừng biểu ca so với chúng ta còn gấp gáp hơn rồi. Chúng ta chớ vào thêm phiền.”


   Hàng Nhạc Thủy tiến lên bước, : “Đúng vậy, vẫn nên chờ bên ngoài, đừng để rối loạn trận cước.”


   Vân Thanh thể làm gì khác hơn là gật đầu đáp ứng. Tiêu Vân Triệt nhìn mọi người : “Có phải là ăn phải thứ gì sạch hoặc trúng độc hay ?”


   Tiêu Vân Bác tiếp lời: “ phải vậy đâu. Nếu đúng là vậy mà bọn đại phu chẩn ra được mạch có thể trực tiếp mang đánh chết.”


   “Có lý, nếu đúng là như vậy đại phu nên đoán ra.” Tiêu Vân Dật chen vào, hiển nhiên cũng vì việc này làm cho tâm phiền ý loạn.


   Rất khó có được mấy vị hoàng tử cùng quan tâm đến thân thể Thường Hy. Trong hoàng cung tranh đấu cố nhiên là vì ngôi vị bảo tọa hấp dẫn kia, nhưng khi đến biên quan, mọi người đều mạng treo đầu giáo. Nếu như giữ nổi quốc gia, bọn họ còn tranh cái rắm! Cho nên , trong những lúc thế này có được đoàn kết hiếm thấy, nhất là Hoàng đế hạ chỉ sắc phong Thường Hy là Thái tử phi. Danh phận định, bọn họ cũng thể làm chuyện bất chấp thiên hạ mà tranh đoạt chị dâu.


   Vậy mới giảo hoạt nhất chính là lão Hoàng đế. Đêm trước khi hai quân khai chiến đột nhiên sắc phong Thường Hy, sau đó lại đem đám con trai của mình đẩy lên tiền tuyến. Thứ nhất để cho bọn chúng chết tâm tranh đoạt Thường Hy. Thứ hai, dưới tuyệt cảnh như vậy bọn chúng mới có thể đồng tâm, để cho bọn biết được huynh đệ lòng mới có thể vượt qua nguy nan.


   Lúc này đưa bọn chúng ra chiến trường cố nhiên có nguy hiểm, nhưng là có Lục Phụng Thiên trấn giữ, lão Hoàng đế vẫn có thể an tâm.


   Lục Phụng Thiên nhìn mấy vị quân y gấp gáp lại lại, nhìn thần sắc Thường Hy hòa hoãn trở lại nhưng vẫn như cũ yên lòng, gấp giọng hỏi: “Rốt cuộc là có bệnh gì? Các ngươi lập tức mau! Bất kể cần thuốc chữa gì ta đều có thể tìm được!”


   vị quân y dẫn đầu run run rẩy rẩy : “Hồi bẩm nguyên soái, bệnh của Thái tử phi là rất kỳ quặc, chúng thảo dân bắt mạch cảm thấy có gì ổn, chẳng qua là mạch bác lúc dồn dập lúc thong thả, có lúc dường như lại bất động. Mạch tượng kỳ quái như vậy là chưa thấy qua bao giờ. Nhưng vi thần có thể đảm bảo cần lo lắng tính mạng của Thái tử phi, chỉ sợ triệu chứng ngũ tạng nóng như lửa, trán lạnh như băng còn kéo dài mấy ngày, thảo dân trước hết bốc phương thuốc !”


   Tiêu Vân Trác vừa nghe vậy liền nổi giận, quát lên: “Đây là chuyện hoang đường gì? Chẳng lẽ ngươi muốn Thái tử phi ra cửa vẫn phải chịu đựng như vậy? Đều là đám phế vật! Các ngươi còn có tác dụng gì?”


   Quân y vừa nghe thấy vậy liền đồng loạt quỳ xuống, thở cũng dám thở mạnh. Thường Hy đành lòng, thở dài : “Chàng cần gì làm khó bọn họ? ra ta cảm thấy tốt lắm, vừa rồi chỉ hơi mệt chút thôi, tại đỡ hơn nhiều rồi, chàng cần phải lo lắng.”


   Tiêu Vân Trác đau lòng nhìn Thường Hy, mặc dù sắc mặt hồng nhuận hơn chút nhưng mới vừa rồi dọa người.


   Vị quân y ban nãy do dự, suy nghĩ chút rồi : “Bẩm Thái tử gia, mạch tượng của Thái tử phi còn có chút giống mạch hoạt sác, chỉ là thời gian quá sớm, trong lúc nhất thời vẫn chưa thể xác định được, cho nên vi thần mới dám kê cho Thái tử phi thuốc tác dụng mạnh, chỉ sợ thân thể bị ảnh hưởng.”


   Mạch hoạt sác? Thường Hy sửng sốt? Tiêu Vân Trác tựa hồ cũng có chút hiểu. Riêng Lục Phụng Thiên sớm có hài tử, thê thiếp mang thai ít, tự nhiên hiểu được đây là ý tứ gì, nhìn Tiêu Vân Trác và Thường Hy : “Chúc mừng Thái tử gia, chúc mừng Thái tử phi!”


   Tiêu Vân Trác theo bản năng đứng dậy, nhìn Lục Phụng Thiên hỏi: “Ngài là...”


   Lục Phụng Thiên gật đầu cái. Tiêu Vân Trác mừng rỡ khôn xiết, xoay người nhìn Thường Hy, trong lúc nhất thời biết nên đặt tay chân vào chỗ nào, há hốc miệng cũng biết nên cái gì. Tình cảm vui sướng thành lời ngập tràn trong ánh mắt, nhưng phút chốc mắt phượng lại trở nên ảm đạm, sâu bên trong là lo lắng trùng trùng. Thường Hy ở bên giải thích được, mở miệng hỏi: “Chàng làm sao vậy?”


   Tiêu Vân Trác nhìn Thường Hy, cầm tay của nàng, ngay sau đó : “Nàng mang thai cố nhiên là chuyện tốt, nhưng tại lại mắc chứng bệnh kỳ quái, vậy phải làm sao đây?”


   “Hồi bẩm Thái tử gia, mạch tượng của Thái tử phi tuy kỳ quái, nhưng có điểm thảo dân vẫn dám .” Vị quân y kia giăng đầy mồ hôi mặt, đến nước này đành phải hết, mặc dù dám xác định nhưng cũng thể để ý mà bỏ qua.


   “Ngươi ! Ngay lập tức!” Thân thể Tiêu Vân Trác khẽ run, bàn tay nắm tay Thường Hy cũng xiết lại chặt. Cả đời này lần đầu tiên cảm thấy sợ hãi như vậy.


  4. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 333:


   “Thái tử phi có thể từng ăn nhầm loại thực vật gọi là hoa châu bích la cho nên mới xuất tình huống tại này.” Quân y do dự nửa ngày mới ra miệng, mặc dù có mười phần chắc chắn nhưng cũng khẳng định đến tám phần.


   Thường Hy sửng sốt, hoa châu bích la? Ba chữ này lên lại làm nàng nhớ tới mảnh châu bích la rộng lớn trong vườn hoa phía tây, rực rỡ sáng chói, mùa thu kia nhìn lại giống như biển lửa ngút trời. Còn có thân ảnh đơn đứng lặng lẽ giữa biển hoa kia nữa.


   Thường Hy lắc đầu cái, : “Ta biết về hoa châu bích la, cũng gặp, nhưng chưa bao giờ ăn nó. Hoa châu bích la này... Có độc tính gì?”


   “Hồi bẩm Thái tử phi, hoa châu bích la này nếu mình nó cũng có độc tính gì, nhưng trong thân thể Thái tử phi còn có loại độc gọi là mộc kha. Mộc kha gây ra tổn thương lớn, nhưng khi kết hợp với hoa châu bích la quá ba tháng có triệu chứng như của Thái tử phi. Đây cũng là loại độc mãn tính, mặc dù ngay lập tức hại đến tính mạng người nhưng làm cho ngũ tạng nóng như lửa, trán lại lạnh như băng rồi từ từ thích ngủ.”


   “Vậy đối với đứa trong bụng có ảnh hưởng gì ?” Thường Hy gấp gáp hỏi. Đây cũng phải là chuyện , nàng nôn nóng muốn biết.


   sao, nhưng nếu trong vòng nửa năm tìm được thuốc giải thời gian ngủ của Thái tử phi càng ngày càng dài.”


   Trong doanh trướng an tĩnh đến quỷ dị, ai cũng lời nào. Quân y quỳ ở đất dám thở mạnh. Tiêu Vân Trác nhìn Thường Hy, mặt là đau thương thành lời, nắm chặt tay nàng nhưng lên tiếng. biết từ lúc nào nàng bị ám toán, đau lòng, tự trách, đủ loại tâm tình dội vào trong lòng, cơ hồ làm cho đau đến thở được.


   Lục Phụng Thiên qua lúc lâu mới hồi phục lại tinh thần, hỏi quân y: “Độc này có giải được ?”


   Vị quân y kia lau lau mồ hôi lạnh trán, cân nhắc : “Hoa châu bích la sinh trưởng ở Minh Khải quốc, nước ta rất ít thấy, hơn nữa loài hoa này cũng độc. Còn mộc kha là độc dược mà chỉ có hoàng thất Minh Khải quốc mới có được, dân gian cách nào điều chế. Cho nên thảo dân có cách nào, nếu như tìm được mộc kha may ra mới có thể chế được thuốc giải.”


   Độc dược chỉ hoàng thất Minh Khải quốc mới có? Mọi người ngây ngẩn cả người, Thường Hy cũng cả kinh, nhìn vị quân y kia hỏi: “Nhưng thời gian ta trúng độc mộc kha kia là từ bao giờ?”


   “Lấy tính toán của thảo dân khoảng nửa năm trước.”


   “Nửa năm trước?” Thường Hy lặng lẽ lặp lại. Nửa năm trước nàng ở trong hoàng cung nơi nào cũng , vậy có phải rằng kẻ hạ độc chính là Chuyên Tôn Nhạc Đan hay ? Độc dược chỉ có ở hoàng thất Minh Khải quốc, vậy Chuyên Tôn Nhạc Đan ắt hẳn cũng có chứ?


   “Chuyên Tôn Nhạc Đan, chẳng lẽ là ?” Tiêu Vân Trác cắn răng , thể tin được là hạ độc.


   Thường Hy im lặng . Trừ đáp án này ra nàng còn nghĩ được gì khác nữa, trong lúc bất chợt cảm thấy trái tim đau nhức, cái trán lạnh toát, nhịn được nằm gục ở bàn. Tiêu Vân Trác kinh hãi, nhìn quân y quát: “Ngươi nghĩ được biện pháp khác à?”


   “Thái tử phi tâm tình được kích động, khi kích động xuất tình trạng như thế. Trước tiên cứ ổn định tâm tình liền vô , thảo dân ngay lập tức sắc thuốc.” Quân y xong liền vội vã chạy ra ngoài, những người còn lại cũng bị xua ra. Lục Phụng Thiên nhìn Tiêu Vân Trác : “Có cần xin Hoàng thượng đưa ngự y thúc ngựa chạy đến hay ?”


   cần!” Thường Hy khó khăn , nỗ lực để cho mình trấn định lại tâm tình, suy nghĩ thêm những chuyện bực bội kia nữa, hồi lâu mới tiếp: “Quân y cũng có gì đáng lo ngại, ra cũng ảnh hưởng đến tính mạng, phải sao? Đại chiến sắp tới, chờ qua được cửa ải này liền chữa trị cũng muộn. Quốc trước mặt, thể rối loạn quy củ. Nếu lòng người rối loạn trận này cần đánh nữa rồi!”


   Tiêu Vân Trác đồng ý, muốn khuyên Thường Hy nàng lại giành trước : “Thân là Thái tử nước, có biết bao đôi mắt dõi nhìn chàng. Ta cũng phải ngày mai chết, chàng vội cái gì? Nhiều lắm chỉ là thích ngủ mà thôi, ra cũng tồi, vừa dịp dưỡng thai!”


   Dưới tình huống như thế mà Thường Hy còn có thể trấn tĩnh được, Lục Phụng Thiên than tiếng, quả nhiên là nữ trung hào kiệt. Danh hiệu nhân đức của thần nữ hộ quốc nhường cho ai được!


   Bệnh tình của Thường Hy rất nhanh mọi người đều biết được, mỗi người thần sắc, tuy nhiên ai cũng ra được gì để an ủi nàng. Thường Hy cười bảo tất cả đều về , dù sao cũng còn trận ác chiến, thể khiến mọi người phân tâm.


   Ánh mắt Hàng Nhạc Thủy chợt lóe, muốn gì đó rồi lại nhịn xuống ra. Vân Thanh thấy được động tác vừa rồi của , vội vàng đuổi theo, nhìn bóng lưng của hô: “Tiên sinh xin dừng bước!”


   Thân thể Hàng Nhạc Thủy chấn động, chậm rãi dừng lại. Vân Thanh đuổi theo hỏi: “Mới vừa rồi nhìn thấy tiên sinh muốn lại thôi, có vấn đề gì thể mở miệng được sao?”


   nương thông tuệ. Đúng vậy!” Hàng Nhạc Thủy cũng giấu giếm, trực tiếp .


   “Nếu như vậy xin tiên sinh vui lòng cho biết, Vân Thanh vô cùng cảm kích.” Vân Thanh có chút kích động. Nếu như có biện pháp tốt lắm, tránh cho bọn họ suốt ngày đem vẻ mặt ủ ê.


   “Tháo chuông phải tìm người buộc chuông. Nếu như người hạ độc biết được, đem người đó bắt lại, còn sợ có thuốc giải?” Hàng Nhạc Thủy khẽ cười, nhìn Vân Thanh : “ ra ta cảm thấy người hạ độc chưa chắc . nương suy nghĩ chút phải còn có vị có thể có hoa châu bích la sao?”


   Ánh mắt Vân Thanh sáng lên. Đúng vậy a, điểm này làm sao có thể quên. “Ý của tiên sinh là?”


   nương rất thông minh, biết người ta là ai. Được rồi, ta muốn ngủ, ngày mai vào trận cũng muốn tham gia náo nhiệt!” Hàng Nhạc Thủy cười ha hả xoay người bước .


   Vân Thanh cẩn thận suy tư phen, ánh mắt híp lại, lặng lẽ xoay người đến doanh trướng của Mười tám cây trâm hoa, có số việc cần bàn bạc lại.


   Ngày thứ hai, trời vừa hừng đông, tù và kêu liên hồi. Quân sĩ tất cả đều xếp hàng tề chỉnh, tay mang binh khí chờ phân phó. Liếc nhìn lại, người ngựa đoàn trông vô cùng uy phong. Vốn là ở trong doanh trướng, Thường Hy lại hề báo trước xuất ở trước mặt mọi người. Tiêu Vân Trác tung người xuống ngựa, nhìn Thường Hy : “Nàng về . Có Lục nguyên soái chỉ huy nhất định khải hoàn trở về, nàng cần lo lắng, tự chăm sóc cho mình tốt là được.”


   Thường Hy cũng phản ứng gì trước lời của Tiêu Vân Trác, tới trước mặt Lục Phụng Thiên thấp giọng mấy lời. Lục Phụng Thiên nhìn sâu Thường Hy cái, lại quay đầu hướng Tiêu Vân Trác : “Thái tử gia, bằng ta phái thêm mấy người cận thân bảo vệ Thái tử phi, ngài xem thế nào?”


   Lời này ý tứ chính là muốn cho Thường Hy . Mọi người đều tò mò biết Thường Hy cái gì mà khiến Lục Phụng Thiên lại nhanh chóng đổi ý như vậy.


  5. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 334:


   ra Thường Hy rất đơn giản, nàng chỉ bảo với Lục Phụng Thiên rằng đối với việc phá Phi Long trận có ý tưởng, nhưng nếu cho nàng nàng . Huống chi lấy tính tình Thường Hy, cho nàng nàng tìm mọi cách để , thay vì như vậy bằng trực tiếp đưa nàng theo để dễ bảo vệ. Cho nên lúc này Lục Phụng Thiên mới như vậy.


   Tiêu Vân Trác bất đắc dĩ gật đầu cái, nhìn Thường Hy : “Nàng ở chung chỗ với ta, cho chạy loạn.”


   Thường Hy lộ ra nụ cười cực kỳ sáng lạn, nhảy lên ngựa của Tiêu Vân Trác. Tiêu chí hôm nay là phá trận, phải công kích quy mô lớn cho lên phần lớn đội nhân mã ở ngoài quan sát, vào hết toàn bộ, tránh cho Nạp Tháp nhân cơ hội công thành.


   Tù và lần nữa hú dài phá vỡ gian yên tĩnh. Mặt trời chậm rãi dâng lên, ánh sáng vàng cam nhạt nhòa chiếu sáng rực rỡ áo giáp sắt của thiên binh vạn mã, dát lên những nam tử hán hy sinh thân mình bảo vệ quốc gia này tầng kim quang. có ở nơi nào, vĩnh viễn cảnh tượng nào có thể trang trọng như hình ảnh đại quân trước trận chiến này. loại hơi thở sát phạt dường như cháy ngùn ngụt lên trong khí.


   Các tướng sĩ đều hô vang khẩu hiệu như sấm dậy trời đất, ngựa hí ngàn dặm, gươm đao nhất tề tuốt khỏi vỏ. Thường Hy chỉ cảm thấy toàn thân tràn trề hơi thở chiến đấu, giống như vào thời khắc này, tử vong chỉ là chuyện đáng kể, sứ mạng của bọn họ là thần thánh, là vinh quanh. Bọn họ tận hiến sức mình để bảo vệ quốc gia, loại kiên định này trở thành niềm tin bén rễ ăn sâu vào trái tim mỗi người đứng đây.


   Lục Phụng Thiên vung tay lên, cờ lệnh theo gió bay phấp phới, đội ngũ chậm rãi tiến về phía trước, tiếng bước chân có chút nào hỗn loạn, ngược lại hết sức chỉnh tề. Cả vùng đất tựa hồ như run lên từng nhịp.


   Bởi vì Phi Long trận cách nơi bọn họ đóng quân tính là quá xa, hơn nữa Thường Hy mang thai, đương nhiên thể phóng ngựa chạy băng băng. Nhưng cũng trong khoảng thời gian ngắn liền thấy được Phi Long trận khí thế ngút trời cách mấy trăm dặm phía trước. Ở phía đối diện, đội quân ngàn vạn binh sĩ của Minh Khải quốc cầm binh khí đứng im chờ phân phó. Xa xa nhìn lại, đội hình uy vũ, tinh thần cường thịnh, thể coi thường.


   Phía trước đội ngũ có chiếc chiến xa, đứng đó là nam tử mặc cẩm phục, cũng thấy mặc thêm khôi giáp, chắn hẳn đó chính là Nạp Tháp.


   Lục Phụng Thiên phái binh lính truyền tin cho Minh Khải quốc. Mọi người đều yên lặng chờ đợi, lát sau binh lính kia liền quay trở về bẩm báo: “Khởi bẩm nguyên soái, thuộc hạ cho bọn họ hôm nay chỉ phá trận giao chiến.”


   “Bên kia thế nào?” Lục Phụng Thiên trầm giọng hỏi.


   “Bên kia đáp ứng, chỉ là có điều kiện.”


   “Điều kiện gì?”


   “Nạp Tháp chỉ cho chúng ta cơ hội ba lần phá trận, nếu sau ba lần mà phá được hủy Phi Long trận, hủy diệt toàn bộ đại quân bên trong.”


   “Khinh người quá đáng, đúng là coi bọn ta chỉ là lũ tầm thường sao?” Lục Phụng Thiên cả giận , nhìn binh lính kia ra lệnh: “Ngươi truyền lời, nếu như ta phá được Phi Long trận, Minh Khải quốc phải lui binh, nếu ta nhất định cho đại quân đuổi đánh đến tận quốc đô của bọn họ!” Lục Phụng Thiên , toàn thân tản ra khí thế lẫm liệt, đó chính là khí chất tôi luyện được mấy chục năm chinh chiến sa trường, lời nhiếp nhân tâm.


   “Dạ.” Binh lính kia lập tức ngay. Mọi người lại lâm vào chờ đợi.


   Rất nhanh liền có tin tức truyền đến, là Tần Nguyệt Như tự mình đáp ứng, nếu phá được Phi Long trận bọn họ lập tức lui binh. Đối phương sảng khoái đáp ứng như vậy, có thể thấy được bọn họ đối với Phi Long trận rất có lòng tin.


   Theo an bài lúc đầu, Thường Hy nhất định phải tiến vào, Tiêu Vân Trác cũng cần phải vào. Vân Thanh mang theo Mười tám cây trâm hoa cũng phải vào để bảo vệ hai người bọn họ. Mạnh Điệp Vũ ở lại, nàng đối với loại chuyện này có chút hiểu biết nào cả, chỉ sợ lại làm liên lụy đến mọi người, bằng ở ngoài quan sát. Ngu Thụy Lân cũng vào trận, chính là từ tối qua biến mất biết nơi nào. Hàng Nhạc Thủy muốn theo vào phá trận, Lục Phụng Thiên biết có chút bản lĩnh cho nên cũng đồng ý. Tiêu Vân Dật là tướng quân tiên phong, nhất định phải . Tiêu Vân Triệt và Tiêu Vân Bác chỉ là tướng râu ria cho nên tất nhiên đứng ngoài.


   Vì bảo vệ an toàn cho mọi người, Lục Phụng Thiên liền đặc biệt giao đội tinh binh của cho Tiêu Vân Trác chỉ huy, hộ vệ bọn họ.


   Đại quân bày ra tư thế sẵn sàng nghênh địch. Tiêu Vân Trác và Tiêu Vân Dật ra lệnh xuất phát, đoàn người liền cứ thế hướng Phi Long trận lao tới.


   Nạp Tháp vẫn như cũ dùng khói xanh bọc trận, bên ngoài căn bản xem tình hình bên trong. Phi Long trận là trận bát đồ bên trong có thiên địa phong vân, long hổ điểu xà, cộng thêm trung quân, tổng cộng là chín đại trận. Mà ở phía sau chín đại trận này còn tăng cường thêm hai mươi tư thiết kỵ tùy thời có thể hỗ trợ. Lực lượng như vậy căn bản thể xem thường.


   Nạp Tháp cực kỳ giảo hoạt, bố Phi Long trận quả chính là phương pháp trái ngược, rồi lại phải hoàn toàn là trái ngược. Đây mới chính là điểm khiến người ta giận sôi.


   Thường Hy đứng phía trước trận, hai mắt nhìn chằm chằm lối vào. Tiêu Vân Dật nhìn cửa trận mở, muốn đưa quân tiến vào Thường Hy và Tiêu Vân Trác đồng thời kêu lên: “ được!”


   “Tại sao?” Tiêu Vân Dật hiểu, có chút vui hỏi, này phải là cửa trận sao, tại sao lại vào từ nơi này?


   “Nơi này đúng là cửa trận, nhưng cũng là cửa tử. Nếu vào từ nơi này trúng phải quỷ kế của địch!” Tiêu Vân Trác nhìn Tiêu Vân Dật .


   Tiêu Vân Dật mặc dù cuồng vọng nhưng cũng biết có những thứ mình chưa hiểu được, cho nên cũng kiêu ngạo mà khinh người, vẫn cẩn thận lắng nghe ý kiến của người khác: “Vậy chúng ta phải làm sao?”


   Thường Hy chậm rãi : “Phi Long trận này chính là bày theo phương pháp trái ngược. Theo lý thuyết, chúng ta nên ngược lại với cửa mở mà vào. Nhưng ta nghĩ Nạp Tháp xảo quyết như vậy, nhất định đoán được chúng ta từ cửa mở mà vào, cho nên nhất định bày mai phục ở đó.” tới chỗ này, nàng quay đầu nhìn Tiêu Vân Dật : “Nếu ngài tin lời ta , vậy có thể cho người mang theo đá tảng ném vào nơi đó, chừng rất nhanh có kết quả!”


   Tiêu Vân Dật nửa tin nửa ngờ ra, bên này kiên nhẫn chờ đợi. Quả nhiên chỉ trong thời gian nửa nén nhang, cửa mở liền truyền đến tiếng động khổng lồ, cảm giác như phá núi dời sông. Thần sắc mọi người trở nên trắng bệch, ai cũng nghĩ tới biến cố trở thành thế này.


   Tiêu Vân Dật rất nhanh liền quay trở lại, xanh cả mặt, nhìn Thường Hy : “Ngươi đúng rồi, quả nhiên là bẫy rập! Kế tiếp chúng ta nên làm cái gì đây?”


   “Hư mà thực, thực mà hư, hư hư thực thực, nhất định sai!” Sau đó chỉ vào cửa song song đó, hô lên: “Tiến vào từ nơi đó!” Thường Hy vừa dứt lời, mọi người còn chưa có hành động gì nhất thời mặt đất rung chuyển, đất đá bay loạn, cát vàng mù mịt đầy trời.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :