1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Lệnh truy nã Đông cung: Ái phi đừng vội trốn! - Ám Hương (408c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 360:


   Sáng sớm giữa hè mang theo khí nóng làm cho người ta cảm giác thở nổi. Bầu trời nổi lên từng đợt mây xám, tựa hồ có dấu hiệu sắp mưa. Đường cát vàng tung bay mờ mịt, mười mấy con ngựa chạy thong thả phía trước, theo sau là cỗ xe ngựa to lớn quý giá.


   Thường Hy sắc mặt tái nhợt tựa vào gối mềm, đoạn đường này chạy như điên có chút chịu nổi. Minh Sắt ngồi phía đối diện nàng, bên tai cài đóa cúc trắng còn đọng sương, khuôn mặt xinh đẹp nhuốm thêm vài tia đau buồn. đôi mắt to ngẩn ngơ biết suy nghĩ cái gì.


   Tần Nguyệt Như chết rồi, vùi thân nơi biển lửa ngay cả mẩu tro cốt cũng còn. Chuyên Tôn Nhạc Đan được Tiêu Nhất Hàng mang , Vân Thanh cũng theo. Tiêu Nhất Hàng vốn đồng ý nhưng địch lại được Vân Thanh cố chấp. Nàng chỉ muốn chăm sóc ăn mặc thường ngày cho mà thôi. Trước kia chỉ người sao, tại lại có thêm Chuyên Tôn Nhạc Đan. Nàng biết hai đại nam nhân có thể vì biết làm cơm mà đói chết hay ?


   Mạnh Điệp Vũ cũng , chỉ để lại phong thư cho Tiêu Vân Trác, biết nàng nơi nào.


   Minh Sắt vốn là muốn theo chân Chuyên Tôn Nhạc Đan nhưng Tiêu Nhất Hàng cho phép. đại nam nhân làm sao lại có thể mang theo nữ tử, vì thế cứng rắn giao cho Thường Hy.


   Thường Hy rất ưa thích Minh Sắt, biết tại sao nhưng thích chính là thích, vì vậy cũng từ chối. Minh Sắt cũng có kiên trì, dù sao nàng cũng còn chuyện phải làm, vậy trước cứ trở về Vân Đô .


   Xe ngựa chậm rãi ngừng lại. Thường Hy nhấc rèm xe, ngó đầu ra ngoài nhìn, lại cười với Minh Sắt: “Rốt cuộc đến trưa, có thể nghỉ ngơi được rồi.”


   Minh Sắt nhìn cái bụng hơi nhô cao của Thường Hy, : “Ta quen những việc như thế này rồi nên cảm thấy khổ. Ngươi chắc hẳn chịu được đúng ?”


   Thường Hy xin lỗi cười : “Đúng vậy. Bôn ba chặng đường dài như thế này lại vội vã di chuyển, ta đúng là cảm thấy hơi mệt. Ngươi nhìn ta xem, dưới thân là chăn nệm dày, sau lưng cũng có gối dựa, xe ngựa này cũng coi như thoải mái rồi mà vẫn cảm thấy cả người đau nhức.Quá là vô dụng!”


   “Nào có vô dụng! Chỉ là ngươi từ bé được che chở lớn lên nên chịu được khổ thôi. Ta từ lớn lên ở ngoài, hối hả ngược xuôi, xương cốt tự nhiên là chịu được lắc lư. Hơn nữa tốc độ xe ngựa cũng đến nỗi nhanh, ngươi coi như có phúc khí.” Minh Sắt quả rất hâm mộ Tiêu Vân Trác, đường đường là Thái tử nước lại đối với Thường Hy ôn nhu chăm sóc như vậy, khiến cho nàng cảm thấy cuộc đời mình đúng là nhiều bi thảm.


   Thường Hy cười ha ha, muốn chuyện màn xe lại bị vén lên, Tiêu Vân Trác cầm trong tay hộp đựng thức ăn, đưa vào : “Dùng cơm trước , dùng xong rồi lại lên đường.”


   Bởi vì xe có Minh Sắt nên bình thường Tiêu Vân Trác đều tránh mặt, đưa hộp đựng thức ăn vào, dặn dò Thường Hy ăn nhiều chút rồi lại ra.


   Minh Sắt cho Thường Hy động tay, tự mình cầm lấy hộp đựng thức ăn bày lên chiếc bàn trong xe ngựa. Thức ăn rất đơn giản, chỉ có hai món canh nhưng ở nơi hoang sơn dã lĩnh này cũng coi như đầy đủ rồi. Tiêu Vân Trác sợ Thường Hy ăn ngon miệng nên cố ý chọn đầu bếp trong đám binh lính ở thành Lư Giang đem theo, mỗi lần dừng xe đều là do làm cơm, tốc độ cũng khá nhanh.


   Nổi lửa, rửa nồi, nấu cơm tốn bao nhiêu thời gian cho nên bọn họ cũng vội vàng tìm thành trấn tiếp theo để nghỉ ngơi. Dù sao mỗi khi dừng chân cũng mua lương thực dự trữ chất lên xe.


   Dùng xong cơm, hộp đựng thức ăn liền được binh sĩ mang . Thường Hy nhìn Minh Sắt, hỏi: “Tần nương, trở về Vân Đô có chỗ nào đặt chân chưa?”


   Trong khoảng thời gian này Thường Hy lại nhìn ra chuyện, đại ca của nàng vốn trầm tĩnh, ổn trọng lại có chút bình thường mỗi khi đối diện với Minh Sắt. Thường Hy cảm thấy thân là muội muội cũng nên vì đại ca tốn chút công sức mới được.


   Rời khỏi Minh Khải quốc, Minh Sắt liền mang họ mẹ. Dù sao họ Chuyên Tôn này quá khiến người ta chú ý, nàng ấy hôm nay chỉ muốn an phận sống qua ngày cho nên tất cả mọi người đều gọi là Tần nương. Minh Sắt cũng thích xưng hô này, nghe được lời Thường Hy hỏi liền cười : “Còn chưa nghĩ ra. Trước cứ tìm gian khách điếm ở tạm, sau rồi tính tiếp.”


   Thường Hy lắc đầu cái, cười : “Vậy cũng được, lúc tiên sinh giao ngươi cho ta. Ta tính thế này, kể từ khi ta tiến cung, mẫu thân ta người tránh khỏi có chút tịch mịch, bằng ngươi vào ở nhà ta . Hơn nữa nếu như có tin tức gì muốn truyền cho ta liền trực tiếp cho ca ca ta là được rồi, đây phải vẹn cả đôi đường sao?”


   Gần quan được ban lộc, nàng đưa người về nhà, ca ca đầu gỗ kia phải cái gì cũng biết làm chứ? Nghĩ tới đây Thường Hy liền muốn cười, đôi mắt lòe lòe tỏa sáng.


   “Vậy thế nào được? Ta vẫn nên ở khách điếm hơn!” Minh Sắt cảm thấy ổn, sao lại tự nhiên vào ở nhà người khác, huống chi Thường Hy còn có ở nhà. Hơn nữa, nơi đó còn có , cảm giác rất là... được tự nhiên.


   “Tại sao lại được? Tiên sinh kể từ lúc này ngươi liền giao cho ta, ta liền phải cẩn thận chăm sóc ngươi. Hơn nữa mâu thân của ta là người rất dễ sống chung, người nhà ta cũng đơn giản, có thiếp thất hồ nháo gì hết. Trong nhà ta mọi người đều thích cưới vợ bé, cho nên cần sợ hãi mấy thứ thị phi, chỉ cần an tâm sống là được rồi.” Thường Hy rất là tận lực trải đường cho ca ca. Nhìn xem nàng có bao nhiêu cố gắng a!


   Nghe Thường Hy như vậy, Minh Sắt hiển nhiên cảm thấy rất sửng sốt, có thiếp thất? Việc này giống với nam nhân bình thường, bọn họ hầu như đều cảm thấy lấy thêm vợ bé là chuyện tốt, cho nên nàng nhất thời thấy kinh ngạc thôi!


   Thường Hy vừa thấy liền hé miệng cười cười, : “Cha ta cả đời lấy vợ bé, mẫu thân của ta cũng ủng hộ cho các ca ca lấy vợ bé. Cho nên nhà ta rất là thuần chính, ngươi cứ an tâm vào ở . Ngươi ở đấy ta cũng có cớ thường xuyên về thăm nhà chút, có phải hay ?”


   Thường Hy ra sức diễn thuyết, càng nghĩ càng cảm thấy hấp dẫn, rất lâu có cảm giác hưng phấn như thế này rồi. Vui vẻ đối với nàng tựa như là lâu rồi gặp.


   Cũng biết đại ca nàng có thể chủ động chút hay . Nếu dưới tình huống thiên thời, địa lợi, nhân hòa như vậy mà còn bắt được mỹ nhân nàng tức chết mất...


  2. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 361:


   Trải qua khuyên nhủ “tận tình” của Thường Hy, Minh Sắt rốt cục cũng vào ở Ngu gia. Thường Hy và Tiêu Vân Trác phải vội vã vào cung bái kiến Minh tông cho nên đem Minh Sắt phó thác cho Ngu Thụy Lân. Tiêu Vân Trác nhờ Ngu Thụy Lân chuyển đạt ý tứ của , với hai vị trưởng bối Ngu gia rằng qua thời gian này để Thường Hy về nhà sống thời gian. Ngu Thụy Lân cười đáp ứng, sau đó lại dặn dò Thường Hy dưỡng thai chút rồi mới dẫn Minh Sắt rời .


   Nhìn cửa cung nguy nga, tráng lệ, Thường Hy quả như cảm thấy mấy trăm năm gặp, khóe miệng nâng lên nụ cười nhàng, quay đầu nhìn Tiêu Vân Trác : “Trước kia đặc biệt chán ghét chỗ này, luôn muốn thời thời khắc khắc thoát ra ngoài, nhưng bây giờ trở về lại cảm thấy giống như trở về nhà, là kỳ quái.”


   Tiêu Vân Trác cười nhạt tiếng, : “Nàng ở bên ngoài chịu khổ như vậy, trải qua nhiều chuyện mới thấy nơi này tốt hơn vạn lần. Ít nhất nơi này phải là bên ngoài kêu tiếng ai giúp đỡ, ít nhất còn có ta tùy thời luôn che chở nàng có phải hay ?”


   Thường Hy hé miệng cười duyên. Đúng vậy, quyến luyến phải nơi này mà chính là những người sống ở đây. Tiêu Vân Trác nắm tay Thường Hy, : “ thôi, thỉnh an phụ hoàng. Rời lâu như vậy cũng phải đến bồi tội với phụ hoàng rồi.”


   Thường Hy lại nhớ tới lúc ấy mình tức giận rời cũng mà khỏi xấu hổ đỏ bừng mặt, trong lòng có chút thấp thỏm lo âu, thấp giọng : “Ta đúng là có chút sợ. Chàng xem Hoàng thượng có đuổi ta hay ?”


   Hai người vừa vừa , phát ra đoàn người tiến đến trước mặt, đầu là Tiêu Vân Triệt. Sau khi mọi chuyện ở Minh Khải quốc xong xuôi, Tiêu Vân Triệt và Tiêu Vân Bác suốt đêm chạy về Đỉnh Nguyệt, nhận được tin tức Tiêu Vân Trác hồi cung mới cố ý ra đón.


   “Tứ đệ!”


   “Tứ ca!”


   Hai người đồng thời hô, mang mặt nụ cười tươi bước nhanh đến. Thân thiện như vậy ngược lại khiến Thường Hy sợ hết hồn. Tiêu Vân Triệt nhiệt tình còn có thể hiểu, nhưng là Tiêu Vân Bác... Còn phải xem xét lại !


   “Nhị ca, ngũ đệ, mọi người tới.” Tiêu Vân Trác đỡ Thường Hy, nhìn hai người , thần thái mặc dù lạnh lùng như trước kia nhưng cũng ngay lập tức chuyển sang bộ dáng thân thiện đến mức huynh đệ tình thâm.


   “Dọc đường có tốt ?” Tiêu Vân Triệt cười hỏi, lời trước sau như vẫn lịch tao nhã, mang mặt nụ cười ấm áp.


   “Tất cả đều tốt.” Tiêu Vân Trác lên tiếng.


   “Nô tỳ tham kiến Trường Tín vương, Hải Hà vương.” Thường Hy hành lễ , nàng có chính thức nhận được thánh chỉ cho nên phong hào Thái tử phi cũng chưa được coi là thành lập. Thời điểm ở Minh Khải quốc, vì muốn đứng thẳng lưng mà chống lại Tần Nguyệt Như nên mọi người cũng có phơi bày nhưng khi trở về Đỉnh Nguyệt quốc, Thường Hy vạn vạn dám tự cho mình là Thái tử phi. Nhất là tại thái độ của Minh tông với chuyện nàng trở về còn chưa có ràng.


   Tiêu Vân Triệt nhảy né sang bên, cười đùa : “Thi lễ này ta nhận nổi đâu, mau đứng dậy , trong bụng còn có hài tử đấy.”


   Tiêu Vân Bác cũng nhanh chóng né sang bên, mắt lóe lóe, : “Ngươi đừng có làm bộ, ta mắc mưu của ngươi. Ngươi muốn giả bộ yếu thế tìm kiếm đồng tình hả? Ta giúp ngươi đâu!”


   Thường Hy nhìn Tiêu Vân Bác mà sửng sốt, người này tự nhiên hôm nay bị làm sao vậy?


   nhanh , phụ hoàng chờ.” Tiêu Vân Trác thản nhiên , hóa giải cục diện có chút xấu hổ. Thường Hy mỉm cười : “Ta còn muốn nhanh chóng bồi tội đây, mau chân lên chút, tránh cho tội càng thêm tội.”


   Đoàn người nữa hướng về phía Minh Tín điện, ai biết đến cửa điện, Minh tông lại muốn gặp Thường Hy, sai người truyền rằng để nàng trực tiếp trở về Đông cung, chỉ để mình Tiêu Vân Trác vào. Thường Hy trong lòng khẽ run, xem ra Minh tông giận đến , lúc này cũng có điểm hối hận lúc đầu nàng hành động khinh suất. Nhưng ý chỉ hạ nàng cũng dám kháng, chỉ đành cúi đầu trở về Đông cung.


   “Nàng cần lo lắng, ta thăm dò tình hình chút. đường trở về cũng cẩn thận, ở Đông cung chờ tin tức của ta." Tiêu Vân Trác an ủi, đưa cho Thường Hy ánh mắt quan tâm.


   Thường Hy gật gật đầu : “Được, chàng cũng phải cẩn thận. Ta vẫn cảm thấy dường như có chuyện gì đó sắp xảy ra. Chàng nên hành động cân nhắc.”


   Tiêu Vân Trác gật đầu cái, : “Nàng yên tâm, ta rất nhanh trở về. Nhớ đường cẩn thận, nàng còn mang hài tử đấy.”


   Thường Hy cười , : “Được rồi, ta có phải là trẻ con nữa đâu. Nhanh thôi!”


   Lúc này Tiêu Vân Trác mới khẽ gật đầu mà bước . Thường Hy thở hơi, ngẩng đầu lên nhìn ánh dương chói lọi chiếu xuống cung điện vàng son rực rỡ, mái ngói lưu ly tỏa sáng bảy màu như cầu vồng sau mưa, đẹp đẽ vô cùng. Cả cung điện lại tăng thêm mấy phần tráng lệ, huy hoàng.


   Gió mềm mại phất qua gương mặt, Thường Hy chậm rãi bước xuống bậc thang, theo hành lang hướng về phía Đông cung tới. Cảnh sắc nơi này chút cũng có đổi, từng nhành cây ngọn cỏ, cầu cong núi đá, tất cả đều giống như trước khi nàng rời . Nhưng biết vì sao dọc theo con đường này có bảy, tám cung nữ thái giám cứ nhìn thấy nàng lại tránh đường vòng, tựa hồ muốn chạm mặt cùng nàng.


   Thường Hy nhịn được mà dừng lại bước chân, khẽ cau mày, trong đôi mắt to lóe lên nghi ngờ, tình hình này có chút đúng. Bình thường bọn họ nên nhìn thấy nàng là tránh như tránh ôn dịch, mặc dù nàng phạm sai lầm nhưng cũng đến nỗi trở thành lũ lụt, thú dữ chứ?


   Trong nháy mắt nàng đến trước Lân Chỉ cung, thế nhưng quang cảnh trước mắt lại khiến nàng sợ hết hồn. Trước kia nơi này đều sạch đến nhiễm hạt bụi, coi như tiên Hoàng hậu mất nhiều năm nhưng Minh Tông đều cho người đến mỗi ngày dọn dẹp, quét tước. Nơi này quá khứ đều giống như chốn tiên cảnh, thế nhưng bây giờ nhìn lại chỉ thấy trước Lân Chỉ cung là thảm lá úa dày. Cửa cung từng xanh vàng rực rỡ cũng treo đầy bụi bặm. Ba chữ Lân Chỉ cung nạm vàng khảm bạc bị mạng nhện bám đầy, tầng lại tầng, nhìn thấy mà lòng người cảm thấy tiêu điều. Đây là có chuyện gì xảy ra? Tại sao lại biến thành hoang cảnh này?


   Thường Hy nhìn chung quanh muốn tìm cung nữ, thái giám để hỏi thăm nhưng vòng vo hồi cũng phát ra bóng người, chẳng lẽ cũng ai nhớ tới chỗ này sao? Mặc dù biết tại sao Lân chỉ cung lại biến thành bộ dáng này nhưng nàng khẳng định trong thời gian bọn họ rời cung xảy ra rất nhiều chuyện trọng đại, nếu lấy tình cảm của Minh tông dành cho tiên Hoàng hậu tuyệt để cho Lân chỉ cung trở thành thế này. Nhưng đến tột cùng là xảy ra chuyện gì?


   Nhớ tới đoạn đường trở về vừa rồi, cung nữ thái giám cứ nhìn thấy nàng là tránh né, Thường Hy lại càng cảm thấy rét lạnh trong lòng, thần sắc mặt cũng từ từ biến trắng. Nàng nhàng quay đầu lại bỗng nhiên thấy được cách đó xa vạt cung trang ngũ sắc, tròng mắt Thường Hy híp lại, thản nhiên : “Là ai?”


  3. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 362:


   Thường Hy quát to tiếng, nhưng là vạt chéo quần kia lại nhanh chóng biến mất. Đợi lúc lâu cũng thấy có người ra ngoài, trong lòng Thường Hy dự cảm tốt, nàng khẽ cắn răng vuốt bụng nhàng tới. Phía tây Lân Chỉ cung chính là hồ Thiên Hà, bên cạnh hồ trồng vô số hoa thơm cỏ lạ, giữa những bụi hoa lộ ra con đường lót sỏi trắng rộng quá ba thước.


   Giờ phút này gió mát thổi, hoa cỏ bay múa che khuất phần nào lối mòn. Thường Hy giương mắt nhìn lên, đường làm gì có bóng người nào, chẳng lẽ là nàng hoa mắt hay sao? Thường Hy nhàng lắc đầu cái, phải, ánh mắt nàng rất tốt, ràng thấy được vạt cung phục ngũ sắc. Trong cung, y phục của cung nữ đều quy định rất nghiêm ngặt, Thường Hy xác định vạt váy ngũ sắc kia tuyệt đối phải là y phục của cung nữ hầu hạ. Nếu phải cung nữ hầu hạ là ai?


   Nghĩ tới đây Thường Hy đột nhiên cảm thấy cả kinh, trán toát ra mồ hôi lạnh, hai quả đấm trong tay áo nhàng nắm chặt. Nàng nhanh chóng liếc nhìn chung quanh, bắt ép bản thân phải lập tức tỉnh táo lại. Nàng hít sâu hơi hóa giải tâm tình khẩn trương, sau đó từ từ đến thạch đình tám góc nơi ngày xưa nàng và Lệ Bình vẫn thường ngồi.


   Nơi này tầm mắt quan sát bốn bề rất tốt, nếu có người cố ý đến gần nhất định bị nàng phát . Từ Lân Chỉ cung đến Đông cung phải qua đoạn hành lang dài, người khỏi thưa thớt, cây cối hoa cỏ rậm rạp. Nếu như nàng mình tiếp, có người lại muốn gây bất lợi cho nàng nàng căn bản chống cự được. Nhất là bây giờ thân thể nàng cũng nặng nề, càng phải là đối thủ của bọn họ.


   Thường Hy từ trước đến giờ vốn là người cẩn thận, nàng lấy tính mạng chính mình và hài tử trong bụng ra mà đùa giỡn, nhất là vừa rồi nàng phát ra có người theo dõi mình cho nên càng thể mình qua đoạn hành lang kia.


   Mặt trời từ từ lên đến đỉnh đầu, trong đình càng trở nên oi bức. Thường Hy lẳng lặng chờ đợi, qua lúc nữa Tiêu Vân Trác hẳn là tới. Chỉ cần qua nơi này trông thấy nàng, cùng trở về nàng sợ, cho nên điều nàng có thể làm duy nhất lúc này chính là chờ đợi.


   Nếu như trước đây, chỉ cần có cung nữ, thái giám qua nàng có thể nhờ bọn họ truyền tin cho Triêu Hà, Vãn Thu ra đón mình, nhưng bây giờ... Nhớ tới ánh mắt tránh né của mọi người nhìn mình, Thường Hy bất đắc dĩ thở dài, tảng đá nặng trong lòng càng thể nào buông xuống. Đến tột cùng là có chuyện gì xảy ra? Tại sao tình hình lúc này lại trở nên như vậy?


   Thường Hy có cách nào biết được, ngay cả khi lúc này trong lòng có rất nhiều nghi vấn nhưng cũng phải đè xuống, nhất định phải đè xuống.


   Tà tà dựa vào cột trụ, Thường Hy cẩn thận quan sát quang cảnh xung quanh, trừ tiếng gió thổi và tiếng côn trùng kêu vang còn bất cứ thanh nào khác. Thế nhưng yên tĩnh này, đối với ở trong cung bình thường chút nào. Theo lý mà , trong hậu cung chủ tử nhiều, nô tài nhiều, người đến người tấp nập mới đúng, nhất là nơi này lại là phụ cận hồ Thiên Hà, theo sát là đến Di Hòa cung của Hoàng quý phi, Loan Minh cung của Mị phi, Xuyết Hà cung của Mẫn phi, còn có Lưu Hoa cung của Tĩnh phi nữa. Cho nên an tĩnh như vậy là quỷ dị!


   Lúc này đối với chuyện tình xảy ra trong cung nàng mà còn đoán ra được nữa đúng là quá ngu độn. Ánh nắng từ từ dời về phía tây nhưng Tiêu Vân Trác mãi vẫn chưa thấy tới. Thường Hy càng cảm thấy bất an trong lòng, nếu như đến tối Tiêu Vân Trác còn chưa đến... Đêm xuống, nàng ở bên cạnh hồ Thiên Hà này so với trực tiếp trở về Đông cung còn nguy hiểm hơn.


   Thường Hy từ trước đến giờ đều rất tỉnh táo, nhất là sau khi trải qua những chuyện ở Minh Khải quốc lại càng trở nên lý trí, bao giờ có chuyện nàng chỉ suy nghĩ mọi chuyện theo chiều hướng tốt nữa rồi. Vạt cung trang ngũ sắc biến mất chỗ góc khuất kia rung lên hồi chuông báo động trong lòng nàng, bây giờ người ngồi yên tĩnh trong thạch đình, suy nghĩ càng trở nên thấu triệt.


   Việc đến, muốn tránh cũng thể tránh khỏi, cho nên chỉ có thể đương đầu đối mặt. Thường Hy cố gắng đem mọi chuyện suy nghĩ lại lần. Tin tức nàng và Tiêu Vân Trác hồi cung chắc hẳn được thông báo từ sớm cho toàn bộ hậu cung, nếu Tiêu Vân Triệt và Tiêu Vân Bác thế nào lại ra đón? Nếu như mọi người đều biết được tin này tại sao người của Đông cung ra đón nàng? Người khác đến còn có thể hiểu, nhưng Triêu Hà và Vãn Thu thấy nàng trở về Đông cung, lại nhận được tin tức Hoàng thượng có triệu kiến nàng, theo lý mà phải sớm tìm đến rồi chứ? Nhưng đến bây giờ còn chưa thấy có người, Thường Hy trong lòng từ từ trầm xuống, điều này có lẽ xuất phát từ hai nguyên nhân.


   Thứ nhất, Đông cung bị phong tỏa, người bên trong có cách nào biết được tin tức trong cung. Lần trước Ngũ Hải đưa tin cho Tiêu Vân Trác cũng thể thăm dò được động tĩnh trong cung. Thứ hai, đó chính là bọn họ xảy ra chuyện cho nên thể tới đón nàng.


   Thường Hy nghĩ đến hậu quả của hai nguyên nhân này mà sau lưng thấm ra tầng mồ hôi lạnh, khiến cho nàng băng lãnh đến đáy lòng.


   Tại sao Tiêu Vân Trác vẫn chưa xuất ? Hoàng thượng cũng thể giữ đến tận cuối ngày.


   Nhất thời Thường Hy còn chưa có nghĩ ra, vì thế lại đem mọi chuyện cẩn thận cắt tỉa lại lần, trong lúc bất chợt ánh mắt bừng tỉnh hiểu ra! Kẻ mới thầm theo dõi nàng vừa rồi nhất định là muốn hãm hại nàng, chẳng qua người nọ nghĩ tới nàng đến trước Lân Chỉ cung dừng lại, càng nghĩ tới nàng đột nhiên quay đầu mà phát ra tung tích của người đó.


   Chẳng qua người này đến tột cùng là người nào lại có thể giữa ban ngày ban mặt theo dõi nàng trắng trợn như vậy, lại muốn hạ độc thủ đối với nàng... Nếu như giả thiết này là việc Tiêu Vân Trác chậm chạp mãi chưa xuất cũng chỉ có nguyên nhân, đó chính là kẻ đứng sau màn muốn hại nàng tìm cách hoãn chân Tiêu Vân Trác. Nếu tất cả mọi chuyện nàng đều đoán đúng thời điểm trời vừa tối cũng là lúc nàng bỏ mạng rồi.


   Thường Hy quay đầu nhìn mặt nước hồ xanh biếc, bên trong là ngàn vạn lá sen xanh như ngọc bích, thấp thoáng những cánh sen hồng đong đưa trong gió. Nàng thầm quyết định, mạng của nàng ai cũng thể lấy , nàng phải bảo vệ hài tử của nàng, phu quân của nàng, còn có cả giang sơn của phu quân nàng nữa. Nàng là thần nữ hộ quốc, bất luận kẻ nào cũng thể khiến nàng lùi về phía sau, bắt nàng tan biến thế gian này!


   Trời chiều dần dần rơi xuống sau hòn giả sơn, Tiêu Vân Trác quả nhiên có tới. Xem ra chính nàng đoán đúng, Tiêu Vân Trác bị người khác cản chân. Nhưng như thế nàng cũng ngồi đây chờ chết. Đêm tối là thời cơ tốt nhất để giết người nhưng cũng là tấm lá chắn hoàn hảo để nàng thoát thân. Để chứng minh suy đoán của mình là , muốn lôi ra kẻ hạ độc thủ sau màn, Thường Hy chậm rãi đứng dậy. Nàng phải hành động, bất kể là ai, muốn cùng nàng đối nghịch phải có bản lãnh làm cho nàng cam tâm tình nguyện nhận thua, nếu ... Ai chết vào tay ai còn chưa biết được!


  4. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 363:


   Màn đêm dần dần buông xuống, mặt nước hồ Thiên Hà lăn tăn ngàn gợn sóng. Sóng nước cứ tầng lại tầng đan lấy nhau, giống như vòi xoáy khổng lồ chỉ chực chờ để nuốt chửng người ta vào đó. Thường Hy hít sâu hơi, bước chân nhanh chóng ra khỏi thạch đình. Nàng thể tiếp tục ở nơi này, nhất định phải hành động, nếu đợi thêm nửa canh giờ nữa bầu trời tối hẳn, sáng mai hồ Thiên Hà lại xuất nhiều hơn cỗ thi thể rồi.


   Thân ảnh của Thường Hy từ từ biến mất trong màn đêm, xa xa nhìn lại chỉ thấy điểm đen thấp thoáng. Lúc này ở bụi hoa gần thạch đình nơi Thường Hy vừa ngồi lập tức xuất hai người, mặc dù dưới bóng đêm nhìn hình dáng của các bọn họ nhưng vẫn nhìn ra được đó là hai . Chéo quần phiêu dật tung bay trong làn gió đêm, thỉnh thoảng dưới ánh trăng lại lóe lên tia sáng lạnh.


   Hai người cũng lời nào, theo phương hướng Thường Hy vừa rời mà đuổi theo. Rất nhanh liền nhìn thấy Thường Hy vượt qua thành cung Lân Chỉ, bước chân của hai người cũng trở nên dồn dập. Dưới bóng đêm còn chưa có đen đặc chỉ thấy hai bóng người nhanh chóng lướt .


   Chỉ trong chốc lát hai người đến được cửa cung, nhưng là... Tại sao lại có ai?


   Hai người liếc mắt nhìn nhau cái, chỉ cảm thấy sau lưng rét lạnh, người sống sờ sờ ra đó tại sao bỗng dưng lại biến mất? Vượt qua cửa Lân Chỉ cung, muốn về Đông cung chỉ có thể theo con đường duy nhất. Con đường này rất rộng rãi, có cây cối bao phủ, muốn nhìn xem có người hay là điều rất dễ dàng, nhưng tại sao lại có ai?


   Từ nơi này nhìn đến kiền môn, đừng là bóng người, ngay cả cái quỷ ảnh cũng có.


   “Đây là có chuyện gì? Người đâu?” trong hai người nhìn về phía người đồng hành của mình hỏi, trong thanh mang theo tia tức giận.


   “Làm sao lại đột nhiên biến mất? Chúng ta nhanh tìm chút, có thể là trốn ở nơi nào đó.” Người còn lại cẩn thận hồi đáp. Thanh hai người rất thấp nhưng trong đêm tối vẫn nghe thấy rất ràng.


   đáng chết! Nếu để cho nàng ta chạy mất, ta và ngươi đều mất mạng! Còn mau tìm, lát nữa quay trở lại chỗ này hội hợp!”


   “Được, ta lập tức tìm!”


   Hai người nhanh chóng tách ra, người hướng kiền môn đuổi tới, người tìm kiếm ở cây cối, bụi hoa xung quanh. Qua lúc lâu người đuổi theo hướng kiền môn trở lại, chỉ thấy nàng ta lên tiếng: “ có gì cả. Ta đuổi đến kiền môn nhưng phát ra ai. Theo tốc độ của chúng ta nàng nhất định tới được đó.”


   “Lùm cây, bụi cỏ xung quanh đây ta cũng tìm rồi, có.”


   người sống có thể biến đâu? Nàng ta có thai, căn bản là thể chạy xa...”


   kia quay đầu nhìn về phía cửa cung Lân Chỉ, do dự : “Ngươi nghĩ xem nàng ta có vào nơi này hay ?”


   xem chút, nếu nàng ta vào cửa nhất định có dấu vết.”


   Hai người hướng cửa Lân Chỉ cung tới. Cũng trách họ có ý nghĩ như vậy, nơi này quả ngoài Lân Chỉ cung còn chỗ nào để trốn. Lân Chỉ cung là nơi thân duy nhất. Hai người tới trước cửa cung cẩn thận nhìn mọi thứ, sau đó mới lên tiếng: “Ngươi nhìn nơi này, lá cây có dấu vết bị dẫm đạp, bụi bậm trước cửa cũng có dấu chân. Nàng ta thể bay vào chứ?”


   là kỳ quái, nàng ta có thể chạy nơi nào? Khó trách chủ tử Ngu Thường Hy là người khiến người ta khó lòng phòng bị, hôm nay xem quả nhiên phải là giả. Trước kia còn tưởng chỉ là lời đồn đại trong cung, nay mới biết thể tin tưởng.”


   “Người ta dù sao cũng là thần nữ hộ quốc, chừng biết chút tà ma dị pháp!” Thanh chuyện vô cùng tức giận.


   “Đừng chuyện này nữa. Bây giờ chúng ta trở về biết giao phó thế nào? Chủ tử nếu biết cái gì chúng ta cũng hoàn thành xử trí chúng ta sao đây? Ta nghĩ chút thấy sợ, ngươi tìm biện pháp !”


   “Cũng chỉ là lạc mất người, sợ cái gì? Mặc dù chủ tử có ý định bắt chúng ta trừ khử nàng nhưng cũng nhất định phải làm được. Hơn nữa Ngu Thường Hy lại giảo hoạt ngoài dự liệu của chúng ta, chủ tử cũng là người hiểu về Ngu Thường Hy, nhất định trừng phạt chúng ta.”


   “Ta dám chắc đâu. Tính khí chủ tử ngươi cũng biết, ai dám chọc giận nàng?”


   Trăng sáng bầu trời vốn bị mây đen che phủ lại lần nữa lộ ra, chiếu ánh sáng như dát bạc xuống mặt đất. Ánh sáng kia chiếu lên hai chuyện, chỉ thấy khóe miệng hai này đều có nốt ruồi chu sa, bên trái, bên phải. Nốt ruồi này cũng lớn, khi chuyện như như nguyên cớ, là thêm mùi vị phong tình mị.


   “Tất cả mọi chuyện chủ tử sắp xếp xong xuôi, Ngu Thường Hy có tài giỏi cỡ nào cũng thể thoát khỏi bàn tay của ngài. Huống chi trong tay chủ tử còn có lợi thế, chỉ cần về sau chúng ta lấy công chuộc tội là có thể lưu lại cái mạng.”


   cũng đúng. Chắc chủ tử chờ cả ngày cũng sốt ruột rồi, chúng ta nhanh trở về thôi.”


   Nhận được cái gật đầu hai người mới về. Bước ra khỏi cửa cung, bọn họ thế nhưng lại nấp vào chỗ kín đáo, chỉ thò đầu ra quan sát động tĩnh trước cửa Lân Chỉ cung. Ước chừng qua thời gian nén hương cũng thấy có người xuất , thần sắc hai người cực kỳ khó coi, chẳng lẽ họ suy đoán sai, Ngu Thường Hy cũng có ở Lân Chỉ cung? Mới vừa rồi bọn họ những lời đó đều là vì muốn dẫn dụ Thường Hy ra, nhưng bây giờ hai người lại có chút hoài nghi, Ngu Thường Hy đến tột cùng là nơi nào?


   “Dứu Vân, người sống thể nào biến mất như bốc hơi được. Ngươi xem nàng nơi nào?”


   biết, chủ tử chúng ta cứ như kế hoạch mà làm, ai biết được lại lạc mất người. Họa Sắc, chủ tử dặn rằng Ngu Thường Hy lòng nghi ngờ rất nặng, chúng ta nhất định bị nàng ta phát nên bảo chúng ta kiên nhẫn chờ trời tối mới động thủ. Ở bên kia nương nương chế trụ Thái tử gia, lúc đó thần biết, quỷ hay, chỉ sợ tất cả mọi người đều cho rằng Ngu Thường Hy trượt chân ngã xuống nước. Nhưng bây giờ mọi chuyện bị chúng ta làm hư rồi, nên làm cái gì đây?”


   Họa Sắc lắc đầu cái, nhớ tới thủ đoạn của chủ tử mình mà bất giác rùng mình, : “Còn có thể thế nào, canh chừng Lân Chỉ cung. Ta cũng tin nàng ta có thể phi thiên độn thổ. Tự tiện xông vào Lân Chỉ cung cũng là tội chết, đến lúc đó chúng ta cần động thủ nàng ta cũng chỉ còn đường chết.”


  5. laila

   laila Active Member

   Bài viết:
   944
   Được thích:
   237

   Chương 364:


   Thường Hy dựa lưng vào cửa lớn bên trong Lân Chỉ cung. Lời mới vừa rồi nàng nghe thấy rất ràng, từ trong khe cửa cũng nhìn thấy được diện mạo của hai người kia. Nhớ đến mà lạnh người, nếu phải nàng biết được trong bụi cây bên cạnh có chiếc thang cũng mạo hiểm ra từ thạch đình mà trốn ở đây. Nàng dùng thang trèo vào bên trong Lân Chỉ cung nên dẫm lên cây cỏ xung quanh, sau khi trèo vào lại nhanh chóng rút thang giấu .


   Ngoài cửa còn thanh nhưng Thường Hy vẫn như cũ dám ra. Nàng biết những người kia cố tình như vậy là để dụ nàng ra, cho nên càng đến thời điểm cuối cùng nàng càng phải cẩn thận. Mặc dù biết tình hình ở Đông cung là như thế nào, nhưng có chút nàng biết được, đó là Tiêu Vân Trác có gặp nguy hiểm. Tiêu Vân Trác là chỗ dựa của nàng, chỉ cần an ổn bình yên nàng hoàn toàn có thể tìm được cách thoát hiểm.


   Ánh sáng bạc nhu hòa phủ kín cả khu vườn. Thường Hy rất khó tưởng tượng ra cảnh náo nhiệt của nơi này trước đây là như thế nào. Tiên Hoàng hậu rất thích cung điện này cho nên nơi này người đến người nhất định là rất náo nhiệt. Nhưng bây giờ tình cảnh lại như thế này, quả là khiến cho người ta cảm thán cả người và vật đều được như xưa.


   Thường Hy vào bên trong, phải là muốn mà là vì nàng biết ngày mai nơi này nhất định có người. Họ đến là để kiểm tra xem nàng có vào đây hay ? Cho nên nàng thể lưu lại bất kỳ dấu vết nào ở nơi này. Vòng qua tiền điện, trực tiếp đến hậu viện, Thường Hy nhớ Tiêu Vân Trác ở hậu viện có cửa , nàng có thể từ đó mà rời .


   Theo lộ tuyến Tiêu Vân Trác , Thường Hy nhanh chóng vào hậu điện. Sân trong này sớm bị cỏ dại bao trùm, dưới ánh trăng lạnh khiến người ta cảm thấy có chút run sợ. Thường Hy cố lấy can đảm tới, rốt cục phát ra cánh cửa nách bị dây leo phủ gần như kín.


   Thường Hy rón rén tận lực dẫm lên bất kỳ nhánh cây ngọn cỏ nào, đến trước cánh cửa áp lỗ tai lên nghe ngóng động tĩnh bên ngoài. Ước chừng nén nhang sau, xác định chắc chắn có ai nàng mới dám nhàng mở cửa, khom người ra ngoài. Vừa ra, còn chưa kịp ngẩng đầu chui vào lồng ngực người, Thường Hy sợ tới mức sắc mặt trắng xanh, thiếu chút nữa lên tiếng kinh hô, ngẩng đầu lên nhìn lại thấy người đến là Tiêu Vân Trác. Nàng chỉ vào hỏi: “Sao chàng lại ở đây?”


   Tiêu Vân Trác lời nào, kéo tay Thường Hy để nàng đứng bên cạnh , sau đó nhàng đóng kỹ cửa nách, nhìn bốn phía xác định có ai rồi mới hướng Thường Hy : “Sau khi trở về rồi .”


   Dưới hộ tống của Tiêu Vân Trác, Thường Hy rất nhanh chóng trở về Đông cung. Nhìn cung điện từng rất quen thuộc xuất trước mặt mình, Thường Hy chỉ cảm thấy trong lòng xúc động thôi. Nhìn Doanh Nguyệt điện vẫn tráng lệ như xưa, tâm tình khẩn trương của Thường Hy lúc này mới hạ xuống.


   Tiêu Vân Trác đỡ Thường Hy ngồi xuống, tự tay rót cho nàng ly trà rồi mới lên tiếng: “Mới vừa rồi có bị dọa sợ ?”


   Thường Hy lắc đầu : “Sợ có ích lợi gì? Nhưng chàng làm sao có thể thoát thân? Có người cản bước chàng à?”


   Tiêu Vân Trác cười lạnh tiếng, : “Chỉ bằng nàng ta lại dám cùng ta đấu? Quả chính là nằm mơ! Vốn ta cũng định xuất sớm nhưng ta lại muốn biết kẻ muốn hại nàng là ai cho nên vẫn theo phía sau nàng. Dù gì, bất kỳ thời điểm nào ta cũng để cho mẹ con nàng gặp nguy hiểm.”


   Thường Hy có chút , nhìn Tiêu Vân Trác hỏi: “Nghe lời chàng , chẳng lẽ chàng biết được chuyện gì rồi à?”


   Tiêu Vân Trác gật đầu cái, : “Vốn biết, nhưng bây giờ .”


   “Rốt cục là có chuyện gì xảy ra?” Thường Hy hỏi vội. Có rất nhiều chuyện trong lúc nhất thời nàng nghĩ ra nhưng cũng biết hậu cung này nhất định là có vấn đề.


   Tiêu Vân Trác vỗ vỗ tay Thường Hy : “Có người tự cho mình là thông minh, bày liên hoàn kế muốn mưu đoạt giang sơn Minh Khải quốc nhưng lại biết mình trở thành cá trong chậu của người khác.”


   “Chàng là Dương Lạc Thanh?” Người Thường Hy có thể nghĩ tới cũng chỉ là nữ nhân ghê tởm này. Con trai của Hoàng quý phi có hứng thú với giang sơn nên bà ấy thể ép buộc tạo phản. Mẫn phi và Kính phi nàng dám khẳng định nhưng có thể hiểu được, các nàng tất nhiên thủ đoạn lợi hại có thừa nhưng sau bao nhiêu năm vẫn thể lật đổ Hoàng quý phi, vì thế tất nhiên cũng thể nghĩ ra kế sách gì. Vậy chỉ còn dư lại Mị phi. Mị phi cũng là người tâm cơ thâm trầm, cũng từng rất được sủng ái. Nhưng thời điểm Mị phi được sủng ái cũng thể nhảy lên được vị trí quý phi, cho nên tại càng có hy vọng lên được vị trí ấy.


   Nhớ tới lời của Mạnh Điệp Vũ, Thường Hy biết tuyệt đối thể coi thường Dương Lạc Thanh. Nhưng Dương Lạc Thanh dùng thủ đoạn gì mà chỉ trong thời gian ngắn khi các hoàng tử xuất cung tay khống chế cả hậu cung đây? Huống chi mới vừa rồi Tiêu Vân Trác rất ràng, Dương Lạc Thanh biết mình trở thành cá trong chậu của kẻ khác. Với trí tuệ của Dương Lạc Thanh, hẳn là có người cố ý để nàng được như ý, để ép nàng ta lộ ra bộ mặt .


   Mà người kia... cần đoán Thường Hy cũng biết là ai!!!


   Ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Vân Trác, Thường Hy cười : “ như vậy chúng ta chỉ đứng ngoài xem cuộc vui hay là đến góp phần?”


   Ánh mắt Tiêu Vân Trác chợt lóe, nhìn về phía bụng của Thường Hy, : “Nàng mang bầu đương nhiên là đứng xem cuộc vui rồi, việc còn lại cần phải để ý, có ta ở đây.”


   Thường Hy hé miệng cười cười. Xem cuộc vui là đương nhiên rồi, nhưng nàng còn muốn thêm chút dầu chút lửa, nếu nàng làm sao cam lòng. Nàng ngẩng đầu lên nhìn Tiêu Vân Trác, hỏi: “Vậy huynh đệ của chàng ý như thế nào? Có biết hay , hoặc là có tham dự vào hay ?”


   Tiêu Vân Trác đưa tay ôm lấy Thường Hy hướng phòng ngủ tới, vừa vừa : “Nàng muốn làm gì?”


   “Thời tiết hanh khô, ai cũng dễ có hỏa khí. Nếu kẻ nào có mắt dám tính kế, vậy ta cũng thể phụng bồi mà đáp lễ có phải hay ?” Thường Hy cười đến rất vô hại nhưng trong nội tâm lại tà ác cực kỳ.


   Khóe miệng Tiêu Vân Trác giật giật, biết Thường Hy bị người ta làm tức đến hư người, nghĩ rồi ra: “Người khác ta biết nhưng nàng nên để ý “chăm sóc” Hải Hà vương. Ta nghe gần đây sống yên ổn, vị kia huyên náo rất lợi hại. Chỗ này nàng có thể can thiệp vào chút.”


   La Thúy Yên? Thường Hy có cảm giác mình rất lâu thấy nhân vật này rồi, đúng là có điểm mong nhớ... Nghĩ tới đây nàng ngẩng đầu nhìn Tiêu Vân Trác, nghiêm trang : “Mặc dù ta quan tâm danh phận nhưng lúc này có nó nửa bước cũng khó . Chiếu thư sắc phong của ta đâu?”


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :