Lời cha dạy con gái

Thảo luận trong 'Các Thể Loại Khác (Kinh Dị, Trinh Thám..)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. phuongxinhxinh

   phuongxinhxinh New Member

   Bài viết:
   1
   Được thích:
   1
   Được nhìn thấy con cái trưởng thành, sống hạnh phúc là mong muốn của những bậc làm cha làm mẹ, nhưng phải ai cũng có cơ hội đó. ông bố bị mắc căn bệnh hiểm nghèo phải tranh thủ từng ngày từng giờ để được bên cạnh gia đình thân của mình. Điều mà ông bố này trăn trở nhất đó chính là được dõi theo từng bước của con . Chính vì vậy ông ghi lại những tâm của mình dành cho con vào giây phút ông còn có thể làm được gì cho . Đó là lời nhắn gửi chỉ của riêng ông tới con mình mà có thể đó chính là trong những điều mà tất cả người cha thế giới này đều muốn dạy con mình.

   ….Hôm nay, ngồi tại ngôi nhà thân của chúng ta, bố ngắm nhìn căn phòng với tấm ảnh cưới được phóng to của bố mẹ, được ngắm nhìn công chúa bé của bố đắm chìm trong giấc ngủ và nhìn lại bản thân mình với thân hình gầy gò, khuôn mặt hốc hác vì căn bệnh thần kinh vận động. Bố muốn để lại cho con món quà điều bố có thể làm được duy nhất trong lúc này. ngày bố còn ở bên con nữa, chúng ta hãy cùng tâm con nhé!

   1) Điều đầu tiên bố muốn tâm cùng con đó chính là tình

   [​IMG]

   Con có được hạnh phúc hay điều đó phụ thuộc vào tình của con. Làm điều gì con cũng cần tìm hiểu cặn kẽ nhất là trong tình . Bố và mẹ có quãng thời gian mười năm để cùng tìm hiểu về nhau trước khi đến hôn nhân vì vậy bố mong con có tìm hiểu kỹ càng điều đó giúp con có những quyết định sáng suốt. Để làm được điều này con nên kết hôn quá sớm và vội vàng.
   Sau này để tìm được người đàn ông phù hợp với mình trái tim con tan vỡ vài lần. Nhưng đừng buồn vì điều đó, rất có thể những người đàn ông đến trước giúp con nhận ra rằng đâu mới là người phù hợp với mình và con trân trọng người đó hơn ngay cả khi ta là ai hay ta làm nghề gì chăng nữa.

   2) Công việc là điều tiếp theo bố muốn với con

   Sau này có thể con học rất giỏi và ấp ủ cho mình công việc mơ ước ngay khi còn trong ghế nhà trường.

   [​IMG]

   Nhưng nếu được như mong đợi con có thể làm những công việc bình thường trong thời gian dài. Đừng nản chí hãy kiên nhẫn con nhé.

   ngừng học hỏi kinh nghiệm, kiến thức mà người trước tích lũy từ trước đó là những bài học quý báu giúp con rất nhiều trong công việc, hãy tự tin nhưng cần khiêm tốn.

   Trước khi đưa ra quyết định con cần có phân tích kỹ lưỡng. Điều này đặc biệt cần thiết trước những quyết định về tài chính.

   tuyệt vời nếu con vào đại học bởi đây là con đường mà con được rèn luyện để có thể cống hiến tất cả khả năng cho xã hội. Tuy nhiên đây phải là con đường duy nhất.

   3) Con hãy chuyện nhiều với mẹ

   Cuộc sống quanh ta là muôn hình muôn vẻ, có rất nhiều chuyện mong muốn xảy ra. Sau này hãy dành thời gian tâm với mẹ, mẹ là người bạn để lắng nghe, chia sẻ cùng con, mẹ bao giờ phán xét con.

   4) Chúng ta từng hạnh phúc

   [​IMG]

   Bố muốn con biết rằng bố từng ở đây và chúng ta có quãng thời gian rất hạnh phúc. Con hãy ghi nhớ hãy trân trọng những kỷ niệm quý giá này nhé. Và hết bố muốn con biết rằng bố rất con – người bạn, thiên thần bé của bố.
   Miki Quỳnh thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :