LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC NGÔN TÌNH

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Linh Tinh'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ushio

   ushio Well-Known Member

   Bài viết:
   157
   Được thích:
   264
   Ai có cùng suy nghĩ vs ta ko nào :060: :060::060:
   1. Giảm căng thẳng, mệt mỏi. (Mỗi lần học về mệt mà cầm quyển truyện lên, thấy soái ca là hết mệt ngay). :tungtung:

   2. Ở nhà đọc sách đỡ phải ra đường làm loạn, mà làm loạn lại dễ vướng vào tệ nạn xã hội, chung, ngoài đường rất xấu, ở nhà đọc sách mới tốt. :5:

   3. Đọc ngôn tình cổ đại là bổ ích cho kiến thức sử học. Thách những bạn đọc ngôn tình có ai giỏi hơn chúng ta về khoản phong tục tập quán, lễ nghi, gia phong của người xưa đấy, đố các bạn “vương gia” là ai? Vợ lớn, vợ của vương gia gọi là gì? Bá quan văn võ trong triều thứ bậc ra sao? Thứ bậc thê thiếp của hoàng đế là gì đấy? :064:

   4. Mở rộng vốn từ ngữ. Đố các bạn đọc ngôn tình biết "soái ca, sắc nữ, xuyên , cung đấu, võng du,... " là cái gì đấy. Đặc biệt, đọc ngôn tình còn kích thích tâm hồn cảm thụ văn học của chúng ta trỗi dậy, nhiều bạn học văn giỏi nhưng beta, edit và nhiều khi viết cả truyện cực hay nhá. :013:

   5. Tăng cường khả năng tư duy, phân tích: Ra đường gặp trường hợp nào giống trong tình tiết truyện là chúng ta biết xử lý ngay. Gặp soái là biết cua ngay, gặp tiểu tam là phải dằn mặt nó ngay, đặc biệt là biết rút kinh nghiệm từ những thất bại của nữ chính. :040:

   6. Riêng chị em chúng ta hay mơ về soái ca là nâng cao chỉ tiêu chọn ông xã, sau này đỡ phải vớ nhầm mấy thằng rượu chè, bài bạc, gú lại khổ thân. :052:

   7. Đọc ngôn tình thú vui tao nhã, đem niềm vui đến an ủi những tâm hồn tịch mịch, liêu. :tt1:

   8. Những gì tìm thấy ngoài đời thực hầu như đều có trong ngôn tình => giúp trí tưởng tượng bay cao bay xa (cẩn thận kẻo bay...luôn) :tt2:

   9. Con chúng ta sống hay mơ mộng có gì là sai cả. Đọc ngôn tình để có niềm tin vào cuộc sống, tin ngày nào đó chúng ta tìm được soái ca của lòng mình, hai đứa sống trăm lẻ năm hạnh phúc và cái kết happy ending, tin vào cuộc sống luôn có công lý, ai đóng vai ác sống tới tập cuối nhưng ắt bị quả báo. :uong2:

   10. Quan trọng nhất là có ai dày dặn kinh nghiệm H như chị em đọc ngôn tình chúng ta (mặc dù toàn là 1 đám xử nữ bị ế nhăn răng). :042:

   11. Đọc ngôn tình giúp chúng ta nhận ra đời còn vô số người bất hạnh, biết đồng cảm với những số phận trớ trêu đó => Chúng ta sống tình cảm hơn và đặc biệt là thấy quý cuộc sống này hơn. Ví dụ: Các tác phẩm của Phỉ Ngã Tư Tồn. :038:

   12. Đọc truyện tăng tính tập trung, tăng trí nhớ. (Này khoa học chứng minh nhá, cần bàn cãi nhá). :2one:

   13. Đọc bản convert giúp tăng vốn từ Hán, Hán - Việt. :on thi:

   NGUỒN: ‪#‎CỬUVĨHỒ‬ MÊ SOÁI CA VÀ NGÔN TÌNH
   Còn gì nữa các bạn nhỉ :Cheerleader::Cheerleader::Cheerleader: :063::063::063:
   Cindy.Cindy, mal, KatKat4 others thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :