1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Lửa Yêu - Kanittaya

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 31

   Bà lớn Nongkhran ngồi suy tư trong ngôi đình bên bờ hồ, bà nghĩ về những chuyện xảy ra trong thời gian gần đây, chuyện Pasakorn bị bắt, chuyện vương quốc Warakorn có ngày bị lụi tàn bởi có người phù hợp kế tục nghiệp, chuyện đám cưới nổi đình nổi đám của Patiya…

   Bà cứ suy nghĩ miên man như vậy cho tới khi Primprau bước lại gần : “Bà ơi, bên ngoài gió lớn lắm, bà vào trong nhà . Các nhà sư sắp tới rồi đấy ạ”.

   Hôm nay là ngày tròn hai mươi bảy năm ngày mất của bố mẹ Patiya, nhân dịp này bà làm lễ cúng cho cả hai.

   Bà chậm rãi lên tiếng: “Mấy năm rồi nhà chúng ta có việc vui nhỉ?”.

   Primprau mỉm cười rồi trả lời: “Nếu muốn tới đám cưới cũng gần bằng với tuổi của cháu đấy bà ạ. tự nhiên bà nhắc tới chuyện này làm gì ạ?”.

   “Nhà chúng ta quá yên tĩnh. Lẽ ra phải có tiếng của trẻ con”. rồi bà đưa mắt nhìn quanh khu nhà lượt. Giữa bãi cỏ rộng hút tầm mắt là những ngôi nhà ba, bốn tầng, trông chúng buồn bã trống trãi khác gì khu nhà bỏ hoang.

   Đôi khi nỗi buồn là do tâm mà ra… Giây tiếp theo bà sững lại: “Đó là thằng Pat mà”. Giọng bà gần như reo lên.

   “Đúng ạ. ấy về cùng với chị Paremai, vợ của ấy”. Primprau trả lời.

   Bà lớn Nongkhran cắn chặt hai hàm răng: “Sao nó lại về trong khi bà mời?”.

   “Mẹ bảo cháu điện thoại mời chị ấy đấy ạ. Chúng ta làm lễ cúng cho hai bác mà báo cho con trai hai bác ấy cũng ra sao cả ạ”.

   “Nhưng bà muốn cho con bé phóng viên đó bước vào nhà chúng ta”.

   “Nhưng giờ chị Paremai thành viên trong gia đình của chúng ta rồi đấy ạ”. Primprau cảm thấy gần năm trở lại đây, thái độ của bà đối với Pat hơn rất nhiều. luôn nghĩ rằng Patiya là đứa cháu mà bà quý nhất.

   “Dứt khoát bà nhận con bé ấy”.

   “Nhưng việc trở về lần này, nếu có chị Pare giúp, Pat cũng về tham gia đâu ạ”.

   “Kệ nó. Nếu ngay cả ngày giỗ của bố mẹ mình mà nó cũng quan tâm nhắc tới nó cũng vô ích”.

   “Thế bà nỡ để đứa bé trong bụng chị Pare trở thành Pat thứ hai nữa hay sao ạ?”.

   “Cái gì? Cháu cái gì? Con bé phóng viên Paremai ấy có thai à?”.

   “Chị Pare có thai được hai tháng rồi ạ”.

   “Nhưng chúng mới cưới chưa được tháng”. Rồi bà giọng giễu cợt: “Lại ăn cơm trước kẻng chứ gì. Chắc vì lý do này mà chúng cưới gấp như vậy”.

   cháu khẽ mỉm cười: “Bà ơi, thời nay việc đó quan trọng bằng việc người đàn ông tôn vinh người phụ nữ như thế nào đâu ạ. Mà chuyện cưới sau khi có thai đối với người nước ngoài được coi là chuyện hết sức bình thường. số cặp diễn viên còn đợi cho có ba, bốn đứa con với nhau rồi mới cưới nữa cơ. Hơn nữa Pat lại rất hấp dẫn, đẹp trai, là mơ ước của tất cả các khắp thế giới chị Pare làm sao mà cưỡng lại được chứ?”.

   “Cháu cái gì vậy? thấy ngượng mồm à?”. Bà giật mình, nghĩ rằng cháu vốn ngoan ngoãn là thế mà dám năng mạnh mồm tới như vậy.

   cháu chỉ đúng thôi mà. Có thể bà để ý, chứ tất cả các bạn của cháu đều ghen với chị Pare. Chúng còn sẵn sàng đánh đổi mọi thứ chỉ để được thế chỗ chị Pare trong đêm thôi đấy. Vì thế việc chị Pare có thai trước khi cưới cũng phải lỗi của chị ấy mà là lỗi của Pat chứ. Bà đừng trách chị ấy nhé”.

   Bà lớn Nongkhran đưa tay lên ngực, trợn tròn mắt, kêu lên: “Chết ! Chết ! Chết !”. Bà thể tưởng tượng được thanh niên nay lại có những suy nghĩ như vậy.

   Patiya dắt tay vớ đến dãy ghế sa lông hàng đầu tiên trước mặt chỗ ngồi của các nhà sư với cử chỉ gần như vừa dìu vừa ôm. Nhiều người nhìn cảnh này cảm thấy tức tối ghen tỵ bởi thái độ nâng niu, trân trọng vợ của Patiya được thể cách ràng.

   Thực ra có ai nhận ra rằng Paremai mang thai bởi bụng của vẫn còn phẳng lỳ, chỉ có cử chỉ hay đưa tay xoa bụng của khiến mọi người chú ý mà thôi.

   Paremai đứng dậy khi họ hàng của chồng tới chào hỏi. Patiya giới thiệu cho hai bên biết nhau.

   lần nữa xin chúc mừng đám cưới của hai cháu. Chú được biết lễ cưới của hai cháu được tổ chức rất trọng thể. Tiếc là chú được mời tham dự”.

   “Cháu rất xin lỗi vì mời ai bên này cả ngoại trừ mình bà nội. Cháu muốn đám cưới được trọn vẹn và vui vẻ nên chỉ mời bạn bè và họ hàng thân cận ở Mỹ mà thôi”.

   Paremai lén cấu vào mạng sườn chồng rồi tránh: “Thực ra là do đường xá xa xôi, hơn nữa khu nghỉ mát Hilton Bora Bora Nui Resort đảo Bora Bora(1) tiếp đón được nhiều khách nên chúng cháu tính tổ chức tiệc mừng ở Thái Lan sau ạ”.

   (1) Bora Bora là hòn đảo tại Polynésie của Pháp. Đây là trong những điểm du lịch quốc tế, nổi tiếng với khu nghỉ mát sang trọng.

   “Tổ chức ở Thái Lan nữa cũng tốt vì người trong dòng họ Warakorn phải ít, cháu được làm quen với tất cả mọi người”. Pandon với Paremai.

   Patiya liếc mắt nhìn: “Cảm ơn chú. Để cháu nghĩ xem sao . Vụ án của Pas tới đâu rồi ạ?”.

   Paremai giật tay chồng để ngăn lại.

   sao đâu Paremai, mọi thứ vẫn diễn ra theo đúng quy luật vốn có. Thế vụ án lạm dụng trẻ vị thành niên của cháu ở Mỹ thế nào rồi?”.

   “Cảm ơn chú hỏi thăm. Nhưng cháu tin cháu sớm thoát khỏi vụ kiện này thôi”.

   Pat!”. Paremai giật mạnh tay chồng rồi quay sang phía Pandon: “Cháu xin lỗi. Chúng cháu vừa xuống máy bay nên có lẽ ấy hơi mệt nên mới vậy ạ”.

   “Pare, nghĩ người bị mệt phải là em chứ bởi em mang thai mà”.

   Ông Pandon ngạc nhiên: “Cái gì? Cháu có thai à? Chúc mừng các cháu”.

   Paremai mỉm cười ngượng nghịu: “Cảm ơn chú ạ”.

   Ánh mắt Patiya âu yếm nhìn vợ, thừa nhận rằng việc kết hôn với thay đổi cách nhìn cuộc sống thế giới này của . Hằng ngày được sánh bước bên , mỗi sáng thức dậy thấy bên mình là cảm giác vô cùng đặc biệt. Hơn thế, ngày biết có thai, thực cảm thấy thế giới này đáng sống hơn rất nhiều. Sở dĩ về Thái lần này cũng bởi vì . Có đời ý nghĩa biết bao. Patiya thầm nghĩ.

   Tin Paremai mang thai nhanh chóng lan ra khắp đám cúng giỗ. Mọi người đều tới chúc mừng như trước đó chưa hề có chuyện gì xảy ra.

   Patiya nhìn cảnh tượng đó với ánh mắt lạnh lùng, khác biệt hoàn toàn với Paremai tỏ ra niềm nở và vui vẻ trò chuyện với họ hàng nhà chồng cách thân thiết. Patiya quay mặt nhìn nơi khác. thừa biết tất cả chỉ là màn kịch mà thôi. Patiya nhìn thấy ánh mắt nghiêm nghị của bà lớn Nongkhran khi bước vào phòng khách.

   “Bà!”.

   Tiếng kêu khẽ của Patiya khiến tất cả mọi người quay lại nhìn. Paremai hiểu ra ngay vì sao Patiya lại ngạc nhiên như vậy bởi thân thể của bà cụ mà Primprau đỡ ấy hao gầy đến nỗi chỉ còn da bọc xương.

   Paremai chắp tay chào nhưng bà lớn Nongkhran chỉ liếc mắt nhìn mà năng gì. Ánh mắt bà hướng vào Patiya, còn đáp lại với ánh mắt cao ngạo. Patiya lên tiếng: “Cháu dâu của bà chào bà đấy ạ. Nếu bà nhìn thấy hay nhớ nổi cháu xin nhắc lại đây là Paremai, vợ của cháu, người cũng mang họ Warakorn đúng theo pháp luật được tháng rồi”.

   Pat!”. Paremai giật mình thốt lên, giật cánh tay rắn chắc của chồng: “ đừng làm em khó xử như vậy chứ”. quay lại phía bà cụ mím chặt môi trước mặt, sửa lại câu của chồng với giọng ngọt ngào: “Lấy chồng là phải theo chồng, nhưng cháu vẫn chưa quen với cách gọi đó. Bởi thế khi chuyện với bất kỳ ai cháu vẫn có cảm giác giống như chưa hề đổi tên họ bà ạ”.

   người già trải qua gần hết cuộc đời như bà lớn Nongkhran hiểu ngay được ý nhún nhường, muốn hàn gắn trong câu đó. Vì vậy, lần đầu tiên bà nhìn Paremai với ánh mắt dịu dàng hơn trước đó.

   Bà quay sang với Paremai: “ dạo với tôi ?”.

   “Gì cơ ạ?”. Patiya thốt lên.

   “Làm gì phải hoảng hồn thế chứ? Bà đem vợ cháu nấu canh đâu mà lo. Bà trả lại cháu nguyên đai nguyên kiện”.

   “Cháu an tâm nếu bà cho cháu cùng”.

   , sao lại vậy?”. Paremai kêu lên, rồi dịu dàng : “ sao ạ. Cháu sẵn sàng dạo với bà ạ”.

   “Pare!”. Patiya cố tình cao giọng.

   sao đâu. Cũng xa quá khu vực này mà. yên tâm. Em đứng cẩn thận”.

   Patiya nhíu mày tỏ vẻ hài lòng. Nhưng được gì vì biết Paremai muốn giữ thể diện, muốn trở nên quá tệ trong con mắt của bà . Bởi thế chỉ còn biết ấp úng và đưa mắt trách mắng vợ mà thôi.

   “Tại sao bà lại gầy thế?”. Patiya lên tiếng hỏi Primprau ngay sau khi bà lớn Nongkhran dẫn vợ khỏi.

   Primprau nhìn theo ánh mắt của người họ, trả lời: “Gần đây sức khỏe của bà được tốt ạ. Từ ngày bà phải nhập viện vì chuyện của Pas, bà đau ốm liên miên. Bác sĩ bảo bà bị bệnh tim và huyết áp. Rồi chuyện của Pas khiến công ty Warakorn mất tín nhiệm vắt kiệt sức của bà”.

   Primprau quay lại nhìn người họ, với giọng buồn bã: “Chắc dòng họ Warakorn cũng đến ngày tàn rồi ạ”.

   “Thế những người họ hàng khác sao? Họ giúp bà à?”. Patiya quay sang nhìn em họ và ngay lập tức sửng sốt, nhìn sang chỗ khác. cảm nhận được ánh mắt si mê mà được nhìn thấy biết bao nhiêu lần từ các bà, các . Lạy Chúa! ngoại trừ cả em họ mà quý khác gì em ruột này nữa sao? Phải chăng đây chính là trừng phạt của Chúa vì tội đóng phim khiêu dâm để làm bại hoại thanh danh của dòng họ và đem lại đau buồn xấu hổ cho bà lớn Nongkhran?

   Patiya quay mặt nhìn sang chỗ khác, lại vô tình bắt gặp những ánh mắt của các em họ khác đứng chuyện xa chỗ là bao. Patiya phái nhíu mày vì khó hiểu.

   Tất cả các này đều muốn lên giường với . Patiya nghĩ và thấy bị sốc, những con người này từng thể khinh thường , cho rằng làm công việc hạ đẳng, bẩn thỉu, nhưng ánh mắt họ lại thể mời mọc, khát khao. Lạy Chúa! Sao có thể sốc cho được?

   Primprau dõi theo phản ứng bất thường của người họ từ bấy đến giờ. kìm xấu hổ, cố gắng hạ thấp giọng: “Chắc Pat thấy bất ngờ khi thấy các em họ nhìn như thế?”.

   Patiya tránh bày tỏ ý kiến. trả lời ngắn gọn: “Điều đó đáng để sốc hay sao?”.

   Primrau nghiêng cổ nhìn thân hình cao lớn của người họ: “Chắc Pat biết, các chị em thích tới mức nào. Bề ngoài họ làm như căm ghét, nhưng thực ra mọi người đều tìm kiếm thông tin về cả đấy”.

   biết và cũng muốn biết. Chúng ta chuyện về công ty Warakorn . Kể cho nghe tình hình của công ty tồi tệ tới mức nào? Bà đón nhận nó ra sao?”.   “Bà có chuyện gì muốn với cháu ạ?”.

   Bà lớn Nongkhran trả lời ngay mà sang hướng khác: “Đưa ta đến đình ở bên hồ sen ”.

   “Được ạ”. Paremai im lặng dìu người chủ của vương quốc Warakorn đến nơi bà .

   được lúc lâu, bà lên tiếng: “Cháu có biết tại sao ta bảo cháu dạo với ta ?”.

   “Chắc bà có chuyện muốn với cháu?”.

   Hai người ngồi vào trong đình. Bà đưa mắt nhìn về phía ngôi nhà lớn của con trai cả rồi lên tiếng: “ đáng tiếc, ngôi nhà lớn như vậy lại trở thành nhà hoang. Nếu có người ở, chắc nó cũ và hư hỏng nhanh đến vậy”.

   cháu dâu mới nhìn toàn cảnh ngôi nhà. Ngôi nhà mà Patiya lớn lên từ lúc lọt lòng trông nửa cũ nửa mới, được thiết kế theo phong cách đại bao gồm ba tầng, có hồ sen ở phía sau. Nó nằm giữa hai tòa nhà lớn trong khu đất rộng.

   “Bà cho ai ở ạ?”.

   “Ai cũng có nhà riêng của mình còn ai ở nữa cháu. Hơn nữa đó là tài sản của bố Pat nên ta muốn cho ai ở đó cả ngoại trừ nó”. Bà giọng buồn buồn.

   Paremai hiểu ý, khẽ mỉm cười: “ Pat bà dùng nó làm nhà kho”.

   “Làm gì có chuyện đó. Hãy thử lên nhà mà xem, vẫn còn sạch tinh tươm. Ta vẫn sai người làm vệ sinh hàng tháng mà. Thế bao giờ cháu quay về đây ở?”.

   “Gì cơ ạ?”.

   “Bao giờ cháu về ở ngôi nhà này?”.

   “Có nghĩa là…”.

   “Ừ… Ta muốn hai vợ chồng cháu về sống ở ngôi nhà này. Cháu hãy giúp ta khuyên giải Pat. Ngôi nhà này vắng tiếng người lâu lắm rồi. Ta muốn máu mủ của Warakorn được lớn lên trong dinh thự của Warakorn, phải lang thang lưu lạc bên ngoài như bố của nó nữa”.

   Paremai rưng rưng nước mắt vì cảm động. muốn đưa tay ra nắm chặt lấy cổ tay gầy yếu chỉ còn da bọc xương đó để động viên nhưng dám nên chỉ trả lời với giọng hết sức dịu dàng: “Cháu hiểu ý tốt của bà. Nhưng việc này cháu dám tự quyết hay trả lời thay Pat được. Bởi có số chuyện trở thành mầm bệnh quái ác ăn bám và cắm rễ sâu vào tim nên khó có thể nhổ lên được”.

   “Phải được chứ. Nếu ta cố gắng. Ta chưa từng thấy Pat và chịu nhường nhịn ai như cháu cả. Vì vậy ta nghĩ Pat nghe cháu khuyên giải”.

   “Cảm ơn bà tin tưởng cháu. Nhưng cháu từng sai lầm khi đem tình của ấy ra để mặc cả và nó khiến cháu cảm thấy hối hận tới tận bây giờ. Sau đó, cháu tự nhủ bao giờ để tái diễn việc này nữa. Bởi thế việc này cháu để ấy quyết định, tự nguyện về đây sống, chứ phải do cháu thuyết phục hay gợi ý cả”.

   Bà lớn Nongkhran sửng sốt, rồi bà thở dài trước khi quay lại nhìn ngôi nhà lớn trước mặt: “Nếu muốn quay trở lại sống trong ngôi nhà này hãy để nó cho chắt của ta vậy. Coi như đây là món quà của bà già rất bướng bỉnh như ta”.

   “Bà! Bà cũng đừng vội mất hết hy vọng. Biết đâu ngày nào đó Pat hiểu ra tất cả”.

   Bà lớn Nongkhran mỉm cười, ánh mắt u buồn: “Nếu các cháu muốn về ở hẳn trong ngôi nhà này, mỗi lần trở lại Thái Lan, các cháu có thể về ở ngôi nhà này được ?”.

   Paremai cân nhắc trong giây lát rồi trả lời: “Được ạ”.

   “Cảm ơn cháu nhiều Paremai. Thực ra ta viết di chúc rồi. , đúng ra phải là ta sửa lại bản di chúc lần rồi. Trong bản di chúc mới này, ta vẫn giao chức chủ tịch công ty Warakorn và công ty vận tải Warakorn cho Pat”.

   “Gì cơ ạ?”.

   “Ta quá chuyên quyền đúng ?”.

   “Phải dùng từ ‘độc đoán’ mới đúng chứ ạ. Sao bà quyết định mà hề hỏi ý kiến Pat ạ?”.

   “Pare!”. Bà lớn Nongkhran quát.

   “Cháu xin lỗi vì quá thẳng thắn của mình, nhưng đó là đấy ạ. Cháu e rằng chỉ có Pat phản đối, mà có rất nhiều người khác cũng phản đối do phục đâu ạ”.

   Bà lớn Nongkhran thở dài đánh thượt: “Cháu cũng đúng. Nhưng ta thể đợi được cho tới khi tất cả mọi thứ vào quy củ như cháu được đâu bởi tình hình công ty lúc này nguy hiểm”.

   “Sao lại thế ạ?”.

   Vị chủ tịch hội đồng quản trị công ty Warakorn tại gật đầu trước khi kể lại bằng giọng khản đặc, ánh mắt khô khan như người vừa phải chịu cú xáo trộn lớn về tinh thần: “Như cháu biết, Pas là giám đốc của công ty, được coi là người tiếp quản chức chủ tịch hội đồng quản trị. Nó làm việc cũng khá được, chỉ có điều…”. Tiếng của bà cụ bị ngắt quãng: “Ta vẫn chưa chính thức xin lỗi cháu vì những chuyện nó gây ra cho gia đình cháu. Pas có tội lớn với gia đình của cháu đến nỗi ta biết phải đền bù bằng cách nào mới có thể…”.

   “Bà ơi!”. Paremai mạnh dạn đưa tay ra chạm vào cánh tay bà: “Nghiệp của ai gây nên hãy để cho người đó trả ạ. Bà liên quan nên phải đền bù gì cả. Bây giờ cậu ấy cũng phải chịu trừng phạt của pháp luật rồi mà. Cháu cũng muốn gợi lại chuyện buồn này nữa”.

   “Nhưng bản thân ta cũng làm nhiều điều tốt đối với cháu”.

   “Cũng đâu có gì đáng kể ạ. Cháu cũng hỗn với bà”.

   “Nhưng ta còn làm nhiều hơn thế. Nếu cháu biết có thể cháu tha thứ cho ta đâu”.

   “Vẫn còn điều gì mà cháu thể tha thứ được nữa ạ? có đâu. Bà đừng lo lắng”.

   “Chính ta là người cung cấp thông tin cho các phóng viên nước ngoài để họ bôi nhọ, hạ thấp cháu”.

   “Chuyện qua rồi, bà nhắc lại làm gì nữa ạ. Chẳng qua lúc đó bà làm là vì ghét cháu. Nhưng bây giờ tất cả thay đổi rồi có đúng ạ?”.

   “Thực ta rất khâm phục cháu đấy Pare ạ”.

   “Cái gì qua hãy để cho qua bà ạ”.

   Bà lớn Nongkhran giấu nụ cười tươi xen lẫn vẻ trìu mến.

   Paremai tiếp: “Bà hãy kể tiếp chuyện công ty Warakorn ạ”.

   Người chủ dinh thự gật đầu, đưa mắt nhìn bãi cỏ phía trước: “Khi Pas bị bắt, giá trị cổ phiếu của công ty cũng giảm xuống. Đặc biệt là giai đoạn có thêm nhiều đối thủ cạnh tranh tình hình kinh doanh của công ty mẹ bị sa sút nặng. Ta từng hy vọng Pat giúp công ty khôi phục lại. Nó quan hệ rộng, lại có tư tưởng phóng khoáng ít nhất cũng giúp ích được cho công ty. Còn về chuyện các ủy viên của hội đồng quản trị, mọi người đều biết nếu nhanh chóng giải quyết tình hình, kéo theo vấn đề thanh khoản kém. Bởi thế tất cả bọn họ đều đồng lòng thay đổi. Cũng đến lúc việc quản lý kiểu bảo thủ như ta còn phù hợp nữa, mà cần ai đó thổi vào luồng khí mới rồi”.

   Paremai thở dài, biết chắc Patiya phải gánh trách nhiệm lớn lao này rồi.

   “Cháu biết có thuyết phục được ấy , nhưng bà cũng đừng quá hy vọng cháu”.

   “Ta muốn cháu thử. Ta có niềm tin vào cháu”.

   Paremai thở dài.

   Bà lớn Nongkhran quay sang nhìn cười: “Thằng Patiya bé được mấy tháng rồi?”.

   Paremai bật cười, đỏ bừng hai gò má: “ chắc đâu ạ. Có thể là con cũng nên”.

   “Hy vọng là con trai. Để còn trông nom các em và dòng họ nữa chứ”.

   Ánh mắt của Paremai dịu dàng, đưa tay lên xoa xoa bụng.

   “Đối với cháu, dù là trai hay cháu cũng đều là kết quả tình của chúng cháu. Bé mới được hai tháng rồi ạ. Chúng cháu cũng mới biết cách đây hai ngày”.

   “Chắc Pat vui lắm nhỉ”.

   ấy chưa bao giờ vui như thế ạ”.

   Bà lớn Nongkhran gật đầu: “Cảm ơn cháu. Cảm ơn cháu rất nhiều Pare ạ, vì làm cho cháu trai của ta được hạnh phúc. Ta từng nghĩ rằng nó bao giờ từ bỏ việc cư xử giống như đứng bên bờ vực, giống như bị dồn tới đường cùng. ngừng bôi nhọ thanh danh dòng họ. Nhưng từ khi có cháu, ta biết tất cả thay đổi”.

   “Bà cũng biết tất cả mọi điều ấy làm là để nhạo báng dòng họ ạ?”.

   “Sao ta lại biết. Pat ghét ta nhất. Nó rất hận ta, căm thù ta, ta biết điều đó”.

   tới mức như vậy đâu ạ. Sâu thẳm trong tim, cháu nghĩ ấy rất bà. Nếu ấy đâu có về chúc mừng sinh nhật bà hay về để làm đám giỗ này đâu ạ”.

   “Nó về là bởi cháu cầu xin chứ gì. Ai mà chẳng nhận ra điều đó chứ. Bởi trước đây nó đâu chịu nhún nhường, cúi mình hay nghe ai đâu. Nhưng hôm nay lại chịu nghe lời cháu và chịu nhún nhường cháu. Pat thay đổi hoàn toàn rồi”.

   Bà lớn Nongkhran mỉm cười: “Đừng lo. Ta nghĩ nhiều đâu. Rất vui vì cháu bước vào cuộc đời Pat. Cháu giống như dòng nước làm mát tâm hồn nó. cảm ơn cháu, Pare à”.   “Em chuyện gì với bà mà lâu quá vậy?”. Patiya hỏi sau khi nghi lễ kết thúc, các nhà sư trở về chùa hết rồi, chỉ còn hai người ngồi trước cửa nhà.

   Paremai trả lời mà lại theo hướng khác: “Bây giờ chúng ta lấy hành lý ở khách sạn về nghỉ trong ngôi nhà này !”.

   “Em gì vậy?”.

   Paremai kể lại đầu đuôi câu chuyện hai bà cháu với nhau hồi nãy cho chồng nghe. Kể xong, dịu dàng hỏi: “ nghĩ sao ạ?”.

   miễn ý kiến được ? Chúng ta đừng những chuyện liên quan tới người trong dòng họ này có được ?”. Giọng của trở nên van lơn: “ cũng biết tình hình của công ty Warakorn từ Prim rồi. Nhưng thể trở về tiếp quản công ty được. còn có nghiệp riêng của mình. Công ty của cũng gặp vấn đề nếu bỏ mặc nó. Em hiểu chứ?”.

   “Nhưng nỡ để cho công ty Warakorn vốn được truyền lại từ bao đời nay phải lụi tàn, phá sản hay sao?”.

   quan tâm. thoát ra khỏi Warakorn từ lâu rồi. đâu có sống dựa vào nó chứ”.

   “Và rồi được mọi người gọi là độc ác đối với những người mang tên họ Warakorn mãi mãi. cảm thấy gì sao, cả dòng họ bảo độc ác, nếu sau này con mình hỏi tới chuyện này?”.

   “Pare, nếu em biết được những chuyện họ làm với bố mẹ, với trong quá khứ em hiểu. Nhưng thôi… Chuyện qua lâu rồi, cũng phản đối. Nhưng việc về giúp giải quyết tình hình của công ty Warakorn, thể giúp mà chuyển nhượng”.

   “Chuyển nhượng? Có nghĩa là chuyển nhượng công ty ấy ạ?”.

   “Đúng vậy! Đó là con đường duy nhất để công ty Warakorn thoát khỏi khủng hoảng. Nhưng đó cũng là vấn đề mà mọi người trong dòng họ Warakorn thể chấp nhận được”.

   giúp mà cần phải chuyển nhượng được hay sao?”.

   đời nào. bao giờ làm cái gì rủi ro mà đền đáp cách thỏa đáng cả. có nhiều tiền để làm phúc cứu trợ nhiều tới mức ấy đâu”.

   “Nhưng có lần định thành lập tổ chức từ thiện để khám chữa bệnh AIDS miễn phí cho các diễn viên phim khiêu dâm mà”.

   “Cũng là để nhạo báng bà thôi, với lại số tiền đó cũng phải tiền của ”.

   Paremai sửng sốt, há hốc miệng trong khi chồng thêm: “ muốn nhúng tay vào bởi tình trạnh của công ty Warakorn qua thời điểm chỉ cần lời tư vấn, lúc này phải rót rất nhiều tiền vào mới có thể khắc phục được”.

   “Nhưng…”.

   có nhưng nhị gì hết. nghĩ kỹ rồi”.

   “Thế nếu bên này chỉ cần về làm cố vấn mà cần đến tiền của sao?”.

   “Lẽ ra em nên làm đại sứ thiện chí hơn đấy”.

   còn chưa trả lời câu hỏi của em đấy?”.

   rảnh”.

   “Vậy nếu trở thành người nắm cổ phần lớn nhất, có chịu giúp đỡ ?”.

   “Em lại có trò gì à? Em như vậy có ý gì?”.

   chịu giúp nếu thấy có lợi còn gì?”.

   cứ thử xem. Nếu họ hàng của chịu, giúp. Nhưng họ hàng nhà đều là những người coi trọng chức vụ, cho rằng bản thân mình giỏi giang và danh giá. Bởi thế họ bao giờ chịu để cho đứa từng có rất nhiều chuyện bê bối, từng đóng phim khiêu dâm như điều khiển, sai khiến họ đâu. Em hãy nhớ lấy điều đó!”.

   “Vậy hãy chuẩn bị để ngồi vào vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của công ty bởi bà ký chuyển nhượng tất cả số cổ phần của bà cho rồi”.

   Patiya ngạc nhiên nhìn vợ xinh đẹp.

   Cả hai người đều biết rằng cuộc chuyện riêng tư đó bị bà lớn Nongkhran nghe được từ đầu tới cuối bởi bà lén theo dõi từ góc nhà ở xa hai người là bao. Bà biết cháu dâu thành công. Ánh mắt u buồn của bà cụ lóe lên tia hy vọng.

   Xen lẫn với niềm hạnh phúc len lỏi trong tim là nỗi tiếc nuối, ân hận vì những việc làm với con trai, con dâu, và cả cháu mình trong quá khứ.

   Chủ nhân vương quốc Warakorn lầm bầm câu rất gần như thành lời: “Cash Sandra, Pi, mẹ rất hối hận vì từng phạm nhiều lỗi lầm với các con, mẹ xin chuộc tội bằng cách đối xử tốt với con. Mẹ hứa là mẹ sửa chữa dù muộn. Chính con trai các con cho mẹ hiểu giá trị của con người nằm ở lai lịch hay danh tiếng dòng họ mà nằm ở vị tha, lòng khoan dung, nhân cách cao cả”.   “Cảm ơn em nhiều, Pare”. Patiya kéo vợ lại ôm người. cảm thấy hầu như còn chút sức lực nào sau khi được chiều chuộng suốt gần hai tiếng đồng hồ.

   “Vì cái gì ạ?”. Paremai ngẩng mặt lên che miệng ngáp, cắn vào bờ vai ướt đầm vì mồ hôi của chồng cái mạnh. Mùi thơm nồng nàn của tình vẫn quyện khắp người .

   “Tất cả mọi thứ. Em là mẫu người vợ mà tất cả các ông chồng đều muốn sở hữu”. Patiya cúi thấp đầu hôn lên đôi môi mềm mại đỏ mọng vì bị ngấu nghiến đến cả tiếng đồng hồ.

   “Chính em mới là người phải cảm ơn . Vì nhận chức chủ tịch hội đồng quản trị của công ty. Vì chịu về nghỉ tại ngôi nhà này”. rướn người lên hôn đáp lại .

   Patiya thầm sát bờ môi mềm mại: “Em là điều giá trị nhất trong cuộc đời . Em và con giống như món quà vô cùng đặc biệt mà Chúa ban cho kẻ tội đồ như ”.

   Paremai ôm lấy cổ chồng, nũng nịu: “Ngọt ngào quá! Đây là lời tỏ tình ngọt ngào nhất mà em được nghe đấy. biết , trong lòng em và con là người hùng. Khi con lớn lên, em với con về tình vĩ đại của bố chúng. Con tự hào về biết mấy”.

   Patiya ôm chặt thân hình kiều diễm của vợ vào lòng. Đúng, tâm hồn dâng tràn cảm xúc, thứ cảm xúc ngọt dịu của tình . Paremai khiến trái tim xúc động sâu sắc.

   Patiya hôn lên đỉnh đầu vợ rồi thầm: “ biết lâu nữa quay về sống trong ngôi nhà này mà cảm thấy đau lòng về những chuyện trong quá khứ nữa. hiểu mọi cố gắng em làm là vì , vì muốn xóa bỏ những ký ức buồn bã, đau thương trong quá khứ. Nhưng muốn với em điều, em ạ. Nếu có điều gì khiến quên được căm hận từng có đó chính là em. Em và con là trang sử mới trong cuộc đời . Ngày mai chúng mình viếng mộ bố mẹ, em nhé! muốn để bố mẹ biết may mắn và hạnh phúc nhường nào khi có em và con. Cảm ơn em rất nhiều, Pare. Cảm ơn em bước vào cuộc đời ”.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :