1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Long Duyên - Đại Phong Quát Quá (Full 9c Sách xb)

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Long Duyên
   [​IMG]
   Tác giả: Đại Phong Quát Quá

   Người dịch: Nguyễn Tú Uyên

   Công ty phát hành: NXB Văn học

   Thể Loại: Tiên Hiệp - Đam Mĩ

   Kích thước: 15 x 24 cm

   Ngày xuất bản: 8/2014

   Type: Mèo Samy, Windy DW

   Ebook: Mèo Samy

   Beta: Windy DW

   Nguồn: STENT Forum

   Giới Thiệu

   đại hiệp bản lĩnh kém cỏi mơ ước xa xôi.

   thiếu niên đạo sĩ nho nhã lánh đời.

   thư sinh kiết xác vờ vĩnh cơ hội.

   Và vây quanh là long, lân, quy trình độ tạp nham   Tập hợp thành lữ đoàn cùng tranh giành nghiệp đế.

   Lấy bối cảnh sơn thủy kỳ ảo với đồng của thần, người, linh thú, Long duyên là câu chuyện về hoài bão, nhiệt huyết, tình cảm của thanh xuân - thanh xuân kiêu hãnh chỉ sôi nổi với kết quả mà rất ít bận tâm tới quá trình. Càng xa, họ càng gặp nhiều vấp váp. Khi vấp váp, họ buộc phải tinh chỉnh mục tiêu để cuối cùng chấp nhận đích điểm vừa vặn với khả năng, hoàn cảnh, và nhất là số phận mà định mệnh ngồi bên dành sẵn. Cũng bởi thế, Long duyên còn là tiếng thở dài bùi ngùi cho những giấc mơ huy hoàng đạt tới, cho hình hài trưởng thành quá khác với ước vọng người ta từng ấp ủ khi mới bước vào đời.

   Thông Tin Tác Giả

   Đại Phong Quát Quá

   (大风刮过)

   Biệt danh : Dây mướp (丝瓜 – ti qua)

   DoB : 29/7/1984

   Quê hương : An Huy (安徽)

   Nơi ở : Bắc Kinh

   Nghề nghiệp : Tác giả, biên tập viên

   Thích ăn : sườn xào, dưa hấu, vải

   Thích nhân vật tiểu thuyết : Tô Diễn Chi (Hựu Nhất Xuân), Thiên Xu Tinh Quân (Đào Hoa Trái), Trình Thích (Giang Sơn Đa Thiểu Niên)

   Từng làm việc ở Tân Kiền Tuyến (新干线), tờ Thiếu Niên Nhân Sinh – Tân Tiểu Thuyết (少年人生. 新小说), sau khi tờ Thiếu Niên dừng xuất bản, đổi sang làm biên tập tạp chí Công Chủ Chí (公主志), biệt danh Ti Qua (dây mướp)

   Xuất phát bút danh : nghe là vì khi mới bắt đầu viết đam mỹ, bên ngoài cửa sổ gió lớn gào thét, nên gọi là Đại Phong Quát Quá (gió lớn thổi qua)

   Đại Phong Quát Quá hành văn tinh tế, nhàng xen lẫn chút hài hước. Giỏi viết cả đam mỹ lẫn ngôn tình.

   Các tác phẩm xuất bản : Hựu Nhất Xuân, Đào Hoa Trái, Như Ý Đản, Giang Sơn Đa Thiểu Niên

   Tác phẩm Thiếu Niên Nhân Sinh – Tân Tiểu Thuyết

   Phong Nguyệt Đàm (风月谈)

   Bát Điểm Dương (八点档)

   Hồ Ly (狐狸)

   Uyên Ương Phổ (鸳鸯谱)

   Du Du Miêu Tâm (悠悠猫心)

   Tác phẩm Tấn Giang :

   Hoàng Thúc (皇叔)

   Du Hí Ý Ngoại (游戏意外)

   Lục Thủy Thanh Sơn (绿水青山)

   Trương Công Án (张公案)

   Tác phẩm Công Chủ Chí :

   Tiên Đế Thụy Lạp Đích Vũ Hài (仙蒂瑞拉的舞鞋)

   Thần Tiên Thú (神仙兽)

   Ngộ Lang (遇狼)

   Phao Phù Vật Ngữ (泡芙物语)

   Nguyệt Quang Truyền Thuyết (月光传说)

   Nhiễm Hương Phiến (染香扇)

   Phượng Hoàng Đích Tự Dưỡng Phương Pháp (凤凰的饲养方法)

   Sơn Hải Kỷ Chi Long Duyến (山海纪之龙缘)

   Phan Thần Đích Bảo Tàng (潘神的宝藏)

   Tái Dã Bất Yếu Tố Oán Phụ (再也不要做怨妇)

   Tiểu thuyết được chuyển thể thành Manhua :

   Như Ý Đản | Họa sĩ : ZQQ Hồng (ZQQ 虹

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 1   Nó náu mình trong bụi cỏ cao, dòm lom lom về bãi đất trống gần đó.

   Lúc này là đầu tháng Ba, tiết trời dạt dào ý xuân, ánh dương rạng ngời chiếu sáng vùng điền dã, con gió mát lành, phóng mắt nhìn ra xa, ở nơi giao nhau giữa đất và trời chỉ có đồng cỏ xanh mênh mông và hai ba cây cổ thụ cùng con đường đất rộng lắm. đường, có hai kẻ thiếu niên đứng. Người áo xống dài ngắn, mới; người mũ ngọc tóc buộc gọn gàng, áo dài phấp phới. Người vác thanh kiếm nát, vỏ kiếm hoen gỉ loang lổ; người lưng đeo bảo kiếm, bao kiếm khảm ngọc trang trí, chuôi kiếm treo mấy sợi tua rua lạt màu khẽ đung đưa trong gió.

   Nó thu mình trong bụi cỏ, cẩn trọng quan sát qua kẽ hở, dám động đậy.

   Lạc Việt đứng con đường đất giữa đồng cỏ dưới chân núi Thiếu Thanh, vác thanh bội kiếm, ngậm nhành cỏ đuôi chó, nheo mắt nhìn người trước mặt. Đúng là oan gia ngõ hẹp, hôm qua tiểu sư đệ xích mích với người Thanh Huyền phái, bị đánh cho bê bết, phải khiêng về sư môn, định tìm Thanh Huyền phái đòi công đạo cho sư đệ, vừa hay lại gặp Lạc Lăng Chi ở đây.

   Lạc Lăng Chi, ái đồ của chưởng môn Thanh Huyền phái, cũng giống Lạc Việt, là đại đệ trong sư môn. Nhưng lúc này, Lạc Lăng Chi lại như thể chẳng hề hay biết chuyện gì xảy ra, giữ thái độ nhã nhặn mọi khi, với , "Việt huynh, tôi có việc gấp cần về sư môn ngay, biết Việt huynh có thể nhường đường được ?" Giọng ôn hòa lễ độ, nét mặt cũng vô cùng khiêm nhường.

   Lạc Việt nhe răng cười, bứt nhành cỏ cắn, "Lăng huynh, hôm nay khéo thay lại để tôi gặp được huynh, có chuyện này ràng hay cho lắm, con người tôi chuyện vốn ưa vòng vo, hôm qua mấy người Thanh Huyền phái các huynh đánh bị thương thập nhị sư đệ của tôi, chuyện đến nay vẫn chưa được giải quyết, huynh là đại sư huynh, có thể cho tôi câu trả lời được chăng?"

   thẳng vào vấn đề, luôn việc chính, tuy là hỏi han, nhưng hề khách khí, vậy mà Lạc Lăng Chi vẫn khiêm tốn cười , "Chuyện đệ tử bỉ môn xích mích với đệ tử quý phái báo lên gia sư và sư bá, xử lý thế nào còn phải xem ý các vị ấy. Ở đây chắc có chút hiểu lầm, vẫn mong vì chuyện này mà tổn hại đến hòa khí hai bên." Lời khách khí lại có lý, thái độ đúng mực thận trọng vừa khéo.

   Lạc Việt cười nhạt, xoay xoay nhành cỏ đuôi chó trong tay, "Lăng huynh, sư đệ tôi giờ nằm giường bệnh, mặt mày như cây hồng nở hoa, chân cẳng như khúc giò giội sơn, đầu còn u lên năm sáu cục, huynh tính dùng mấy lời đãi bôi hều ấy cho qua chuyện này ư?"

   Lạc Lăng Chi vẫn bình thản như thường, "Lời tôi vừa có ý mượn cớ trốn tránh, đợi đến khi gia sư và sư bá tra xét xong ngọn nguồn, nhất định có lời với quý phái và lệnh sư đệ. Nếu giờ Việt huynh cứ nhất quyết kiếm tôi phải quấy," y mỉm cười vẻ bất đắc dĩ, "vậy tôi xin để Việt huynh ra tay dạy dỗ trận cho bõ tức, tuyệt đối hoàn thủ, có được ?"

   Lạc Lăng Chi vậy, Lạc Việt tiện truy vấn thêm nữa. Lạc đại hiệp trước sau đánh người trả đòn, hơn nữa lúc này bức ép Lạc Lăng Chi e cũng chẳng giải quyết được gì . Lạc Lăng Chi tuy là đại đệ tử đứng đầu môn phái, song cũng chỉ là phận đệ tử, chẳng phải trướng lão cũng chẳng phải chưởng môn, trồng bộ dạng ôn hòa của y ngày thường, chưa chắc trấn áp được đám sư đệ bên dưới. Lạc Việt nhíu mày suy nghĩ thoáng, rồi , "Được, vậy hôm nay cứ tạm thế , mong quý phái sớm cho Thanh Sơn chúng tôi lời giải thích. Qua mấy ngày nữa là đến Luận võ Đại hội, năm nay Thanh Sơn chúng tôi nhất định rửa nhục, giành lại cờ lệnh. Mười lăm tháng Ba, đỉnh Phụng Nhai, những mong được cùng Lăng huynh trau dồi rèn giũa." đoạn, hạ kiếm vai xuống, ôm trong lòng, sải bước sang bên nhường đường.

   "Tôi đây cũng rất mong chờ, quyết lỡ hẹn." Lạc Lăng Chi mỉm cười nâng ống tay áo. "Đa tạ Việt huynh, xin cáo biệt trước." Y từ tốn qua, tay áo xanh nhạt phất phơ trong gió, lưng áo có đồ hình bát quái khảm giữa mấy cụm mây trồi.

   Ở trong bụi cỏ, nó sững sờ.

   Đồ hình bát quái? Hoa văn mây trồi? Đây dường như chính là... Nó nhớ lại lời phụ vương dặn dò trước khi rời khỏi con lạch .

   "Người con cần tìm ở trong phái tu đạo gọi là Thanh Huyền, phàm là người trong môn phái này đều mặc áo in hình bát quái và mây trồi sau lưng. Con phải dứt khoát, dứt khoát nhớ kỹ, mau chóng tìm ra người đó." Phụ vương thở dài, giơ chân trước đặt lên đầu nó, "Chiêu Nguyên, con trai ta, danh dự gia tộc chúng ta mất bao nhiêu năm nay, trồng cả vào con để giành lại đấy."

   Nó khẽ cựa quậy, dán chặt mắt vào Lạc Lăng Chi.

   Lạc Lăng Chi rồi, Lạc Việt cũng sải bước ngay, hề phát trong bụi cỏ dại cách vài trượng, có cặp mắt đen lay láy.

   Thanh Sơn phái từng là môn phái rất huy hoàng, chữ "từng" ở đây đóng vai trò trần thuật trạng ảm đạm với thái độ đầy thương cảm.

   Thanh Sơn phái tọa lạc đỉnh núi cao nhất, xanh tươi nhất của rặng Thiếu Thanh, nghe năm đó, khi môn phái ở vào giai đoạn huy hoàng nhất, nơi đây từng tập trung vô vàn đình viện, mái gác trùng trùng, phòng gian nối dài liên miên, tựa như tiên cảnh chốn nhân gian, hổ là đệ nhất môn phái trong các phái tập đạo tu tiên. Nhưng đến nay Thanh Sơn phái chỉ còn lại vài gian điện gác rách nát cũ kỹ loi nhoi giữa đỉnh núi cỏ hoang um tùm, trong môn phái chỉ có chưởng môn, ba trưởng lão, độ chục đệ tử, tổng cộng chưa đến hai mươi người. Duy chỉ có bức hoành "Thiên Hạ Huyền Tông Đệ Nhất Phái" phủ đầy bụi đất mạng nhện trong chính điện cùng cánh cổng vỡ bằng đá trắng dưới chân núi còn chứng thực cho những vinh quang từng tồn tại trước kia.

   Lạc Việt ghé vào trấn dưới chân núi, mua vài vật phẩm cần dùng cho sư môn, rồi xách bọc đồ đựng đầy chai lọ, vác bao gạo lớn, giẫm lên tia tà dương cuối cùng còn vương vãi trở về sư môn. Thân làm đại sư huynh, chăm lo cho đám sư đệ là trách nhiệm khó lòng thoái thác, danh là đại đệ tử, hiếu kính sư phụ và ba vị sư thúc cũng là nghĩa vụ phải làm tròn. Lạc Việt luôn cảm thấy ở trong sư môn, mình giống như dưỡng phụ của tất cả mọi người, mấy chuyện vặt vãnh lớn đều đến tay . Cơm gạo dầu muối, phải mua giúp nhị sư thúc. Bài tập hằng ngày của các sư đệ, phải đôn đốc thay tam sư thúc. Mái dột cửa thủng, phải phụ tứ sư thúc sửa chữa. Khi các sư đệ tranh chấp ẩu đả, phải dùng thiết quyền trấn áp điều đình. Các sư đệ đánh nhau với người ta bị bắt nạt, phải dùng nắm đấm đòi lại danh dự. Ngay đến sư phụ và các sư thúc uống quá chén, cũng cần dâng trà đưa khăn, lại cả đấm lưng. Lạc Việt thường xuyên cảm thấy mình sống quá mệt mỏi, những lúc như vậy lại thầm than thở, ai bảo số mình sinh ra để làm đại hiệp thiên hạ vô song cơ chứ? Cổ nhân rồi, ông trời muốn giao trọng trách cho ai, nhất định phải giày vò, hủy hoại, vắt kiệt sức kẻ đó trước, hạng đại hiệp bẩm sinh như ta, đương nhiên phải chịu khổ sở hơn người thường.

   Về đến sư môn, trước tiên Lạc Việt đem gạo và những thứ vừa mua vào bếp, đặng cho nhị sư thúc lo cơm chiều, rồi mới gặp sư phụ, báo lại chuyện gặp Lạc Lăng Chi, nghe tai này lọt tai kia lốc lời giáo huấn của sư phụ về chuyện người tu đạo nhất định phải bình tâm tịnh khí rộng lượng nhẫn nhịn khoan dung nhân ái, tuyệt đối được nóng nảy sinh với người ta, xong lại đảo qua chái sau, thăm tiểu sư đệ vẫn nằm giường dưỡng thương. Tiểu sư đệ nằm bẹp giường, nước mắt rưng rưng nhìn , "Đại sư huynh, huynh phải báo thù cho đệ."

   Lạc Việt khí khái siết chặt nắm đấm, "Yên tâm, đại sư huynh nhất định báo thù thay đệ."

   Tiểu sư đệ hai mắt long lanh đẫm lệ, "Đại sư huynh, nghe hôm nay huynh chạm trán Lạc Lăng Chi, huynh cho y trận chưa?"

   Lạc Việt nghiêm sắc mặt, "Hừ, oan có đầu nợ có chủ, kẻ đánh đệ đâu phải Lạc Lăng Chi, tuy Thanh Huyền và Thanh Sơn đội trời chung, nhưng chuyện này vẫn phải tính sổ với hai kẻ đánh đệ chứ, đúng ?"

   Tiểu sư đệ miệng mếu máo, ánh mắt ai oán, "Đại sư huynh, sao đâu, đệ biết huynh đánh lại Lạc Lăng Chi."

   Lạc Việt tức trợn mắt, "Ai bảo ta đánh lại y?" Đoạn xắn tay áo siết chặt nắm đấm, "Sư đệ, đệ yên tâm, mấy ngày nữa đến Luận võ Đại hội, sư huynh nhất định đánh cho Lạc Lăng Chi trận bầm giập còn hơn đệ bây giờ, xả hận cho đệ."

   Tiểu sư đệ cuối cùng cũng mãn nguyện chìm vào giấc ngủ.

   Lạc Việt xoa cái bụng lép kẹp, tới nhà bếp ăn tối, vừa mới cầm được cái bánh bao lên cắn miếng, bàn tay thò ra giật giật tay áo . Lạc Việt ngậm bánh bao quay đầu lại, bắt gặp bản mặt ủ ê nhăn nhó của tam sư đệ Lạc Hàn, xem chừng có chuyện gì khổ não, đến lời ra cũng rầu rầu, "Đại sư huynh, có chuyện này quan trọng lắm."

   Lạc Việt nuốt ực miếng bánh bao trong miệng, "Ờ? Chuyện gì?"

   Lạc Hàn có cái tật, đó là lúc chuyện thường thích vòng vo, ưa thẳng thắn ràng, thường phải mười vòng tám lượt mới vào được trọng tâm. Lạc Việt quá điều này, nên mồm cắn bánh bao, tay múc bát cháo, ngồi xuống ngạch cửa bếp, vừa gặm bánh húp cháo, vừa nghe Lạc Hàn kể chuyện. Dưới ánh đèn dầu tù mù trong gian bếp, vẻ mặt âu sầu của Lạc Hàn tăng thêm phần trầm trọng, "Đại sư huynh, huynh biết đấy, ba ngày nữa Luận võ Đại hội khai mạc."

   Lạc Việt ngậm bánh bao, "Ừm."

   Lạc Hàn kính cẩn tiếp, "Tiểu sư đệ bị thương lần này rất nghiêm trọng, đệ vừa qua thăm, thấy đệ ấy nằm giường kêu đau suốt."

   Lạc Việt húp ngụm cháo gật đầu, "Ừm."

   Lạc Hàn nhíu mày than thở, "Đệ thấy thương thế của tiểu sư đệ ít nhất cũng phải dưới tháng mới bình phục."

   Lạc Việt lại cắn miếng bánh bao, "Ừm."

   Lạc Hàn vẫn thở vắn than dài, "Dù cho có mời giang hồ đệ nhất thần y, đệ thấy nhanh cũng phải nửa tháng nữa đệ ấy mới bò dậy được. Cũng may, gân cốt làm sao, bằng , gân thương cốt động, phải dưỡng đến cả trăm ngày."

   Lạc Việt lại húp ngụm cháo, "Ờ."

   Lạc Hàn thở dài đánh sượt, "Ôi chao, đệ rất lo. Ba ngày nữa là đến Luận võ Đại hội rồi, tiểu sư đệ lại bị thương nặng như thế..."

   Lạc Việt tiếp tục gặm bánh bao, Lạc Hàn rầu rĩ nhìn , "Tại sao đến lúc này rồi mà đại sư huynh vẫn chẳng lo lắng gì?"

   Lạc Việt thầm nghĩ, ngươi huyên thuyên hồi, đến giờ vẫn chưa cho ta hay chuyện chính, ta biết lo thế nào? Lạc Hàn , giọng bi thương, "Đại sư huynh, chúng ta thề năm nay nhất định phải cho Thanh Huyền đại bại, giành lại lệnh bài, nhưng giờ, trong ba ngày tiểu sư đệ chắc chắn thể khỏe lại được."

   Lạc Việt đặt cái bát xuống, chùi mép, " cần lo lắng, võ công của tiểu sư đệ kém như vậy, có lên võ đài cũng chỉ cho đủ quân số thôi, thua chắc, có đệ ấy chúng ta còn đỡ được trận thua nữa kìa."

   Lạc Hàn kinh ngạc nhìn , "Sao cơ, đại sư huynh, đệ nãy giờ mà huynh vẫn nghĩ ra? Lẽ nào sư phụ sư thúc sư huynh sư đệ toàn thể sư môn chúng ta từ xuống dưới đều ai chú ý đến?"

   Lạc Việt cố kìm nén cơn kích động muốn túm lấy cổ Lạc Hàn móc ra nội dung then chốt mà sư đệ định , cau mày hỏi, "Đến gì?"

   Lạc Hàn thở hắt hơi cực dài, cuối cùng cũng ra phần quan trọng nhất, "Đại sư huynh! Luận võ Đại hội quy định, mỗi môn phái bắt buộc phải tham gia đủ sáu hạng mục thi đấu trong vòng đầu tiên, ở mỗi môn thi bắt buộc phải cử ra hai đệ tử tuổi từ mười lăm đến hai mươi lăm, mỗi đệ tử lại chỉ được tham gia môn thi ở vòng , cũng có nghĩa là mỗi môn phái tham gia đại hội bắt buộc phải có mười hai đệ tử trở lên, bằng bị coi như đủ tư cách, được phép thi đấu..."

   Miếng bánh bao cuối cùng mắc nghẹn trong cổ Lạc Việt, trợn trừng hai mắt. Lạc Hàn đau buồn , "Đại sư huynh, chúng ta tổng cộng có mười hai sư huynh đệ, giờ tiểu sư đệ bị đánh liệt giường, chỉ còn lại mười người, làm sao tham dự Luận võ Đại hội được?"

   Luận võ Đại hội, tên gọi đầy đủ là Thiên hạ Luận võ Giao lưu Đại hội, bắt đầu cách đây trăm năm, cứ năm năm lại tổ chức lần. Chung cuộc, môn phái nào giành ngôi vị vô địch được nhận lệnh bài "Thiên Hạ Đệ Nhất Phái", và trong vòng năm năm sau đó được suy tôn là danh phái hàng đầu trong thiên hạ. Kể từ Luận võ Đại hội lần thứ nhất cách đây trăm năm, lệnh bài này trước sau đều thuộc về Thanh Huyền phái.

   Nhưng, cách đây trăm năm, khi vẫn chưa có Luận võ Đại hội, tấm lệnh bài này từng thuộc sở hữu của Thanh Sơn phái. Thanh Sơn phái khi đó cũng được gọi là Thanh Huyền phái, hay cách khác, Thanh Huyền phái thực ra từng là tên gốc của Thanh Sơn phái. Đệ tử Thanh Sơn phái từ đều được nghe sư phụ hoặc sư thúc kể chuyện xưa, về những năm tháng huy hoàng của Thanh Sơn phái, và về ân oán với Thanh Huyền phái nay.

   Cách đây trăm mười năm, Phụng Tường đế giết huynh đoạt ngôi, trở thành vị hoàng đế thứ tám của Ứng triều, nhưng từ khi ông ta kế vị người trong thiên hạ quen gọi Ứng triều là Nam Ứng. Phụng Tường đế lên ngôi, thay quốc phục đổi quốc kỳ, thiết lập lại cúng tế. Quy củ trong huyền môn đạo phái cũng vì thế mà chịu ảnh hưởng. Chưởng môn Thanh Huyền phái khi đó là Đức Toàn Tử cùng thứ sư đệ Đức Trung Tử xung khắc quan điểm, Đức Trung Tử ăn trộm lệnh bài "Thiên Hạ Đệ Nhất Phái", đứng ra lập môn hộ riêng, tự xưng mình mới là Thanh Huyền phái chính tông, phê phán Đức Toàn Tử cố chấp theo lề thói cũ, biết linh hoạt ứng biến, xứng chấp chưởng môn phái hàng đầu trong thiên hạ. vụ càng lúc càng rầm rĩ, truyền tới tai Phụng Tường đế, ngài ngự phán rằng, "Chuyện thế gian, vốn dĩ chẳng có gì là đương nhiên hay đương nhiên, bọn họ đều tự nhận mình là chính tông, chi bằng so tài thử xem, kẻ thắng là chưởng môn Thanh Huyền phái. Cứ mở ra đại hội luận võ, phái nào vô địch được ban lệnh bài 'Thiên Hạ Đệ Nhất Phái'."

   Vậy là Phụng Tường đế bèn giáng chỉ mở ra Luận võ Đại hội lần đầu tiên, đích thân cầm cân nảy mực. Trong đại hội lần ấy, Đức Toàn Tử bệnh cũ tái phát, phải chịu thua sư đệ Đức Trung Tử, từ đó, Thanh Huyền phái chân chính đành phải đổi tên thành Thanh Sơn phái, còn môn phái do Đức Trung Tử tự lập ra được mang tên Thanh Huyền phái. Lệnh bài "Thiên Hạ Đệ Nhất Phái" cũng vì thế mà rơi vào Đức Trung Tử.

   Sư phụ của Lạc Việt là Hạc Cơ Tử, lần sau khi kể lại chuyện xưa đặt ra câu hỏi, "Các con có biết vì sao sư tôn Đức Toàn Tử lại đổi tên Thanh Huyền thành Thanh Sơn ?"

   đệ tử nhập tâm lắng nghe buột miệng , "Biết ạ, vì môn phái chúng ta nằm núi Thiếu Thanh."

   Hạc Cơ Tử mỉm cười lắc đầu đầy thâm ý, ", , sư tôn đặt tên, nhất định bao hàm đạo lý huyền diệu, sao có thể nông cạn lấy đất làm tên?"

   Đám đệ tử nhất loạt mở to mắt tò mò. Hạc Cơ Tử vuốt chòm râu dài khoan thai nhìn ra ngọn núi phía xa ngoài cửa sổ, "Ý tứ sâu xa của sư tôn khi đặt cái tên này là, phải giữ được núi xanh, mới lo thiếu củi..."

   Đám đệ tử đều im lặng. Hạc Cơ Tử mỉm cười quay người lại nhìn bọn họ, "Các con lĩnh ngộ được dụng ý của sư tôn chưa?"

   Đám đệ tử tiếp tục lặng im. Chỉ có tiểu sư đệ Lạc Ngụy khi ấy bảy tuổi là gật lấy gật để, "Hiểu ạ, sư tôn muốn dạy chúng con, nhà bếp tuyệt đối thể thiếu củi, nếu nấu được cơm, mọi người đều bị đói bụng."

   chung, cho dù Thanh Sơn phái có vì hàm ý đặc biệt nào mà được đặt tên là Thanh Sơn, kể từ khi Đức Toàn Tử ôm hận bại trận, hơn trăm năm nay, Thanh Sơn chưa thắng được trận nào ở Luận võ Đại hội, trong khi đó Thanh Huyền luôn đoạt ngôi đầu bảng, xứng danh Thiên Hạ Đệ Nhất Phái, lâu dần, ngay đến hoàng thân quốc thích cùng các vị trọng thần trong triều cũng đều gửi con em mình tới Thanh Huyền tu tập võ công cùng pháp đạo tiên đạo. Trái lại, Thanh Sơn ngày lụn bại, môn hạ đệ tử càng lúc càng thưa thớt. Cách đây năm năm, trong Luận võ Đại hội, Thanh Sơn lại lần nữa thất bại thảm hại, mười vị sư huynh bên Lạc Việt chạy sang nương nhờ Thanh Huyền, Lạc Việt mười hai tuổi vì thế trở thành đại đệ tử đứng đầu môn phái.

   Lạc Việt bình sinh khinh thường kẻ phản bội, nhất là hạng phản đồ chê môn phái mình yếu kém chạy sang hàng ngũ quân địch như đám sư huynh kia. Vì vậy, cách đây năm năm, thề phải thay trời hành đạo ở Luận võ Đại hội, đánh cho đám người ấy cùng toàn thể dưới Thanh Huyền phải tan tác chim muông, để bọn họ giàn giụa nước mắt hối hận vì phản bội sư môn. Thế mà, ông trời lại nhằm đúng thời cơ quan trọng nhất, lúc sắp rửa thù trả hận, ném vào nhan đề, để tiểu sư đệ bị bọn Thanh Huyền chết giẫm kia đánh cho liệt giường. Lạc Việt bàng hoàng nhận ra, đây là mưu, e rằng đây chính là mưu Thanh Huyền phái bày ra để bọn họ thể tham dự Luận võ Đại hội.

   Bỉ ổi , vô liêm sỉ quá mất!

   Lạc Việt vội vàng triệu tập đám sư đệ, cùng tới thư phòng của sư phụ bàn bạc xem nên giải quyết tình hình nước sôi lửa bỏng này thế nào. Nhị sư đệ Lạc Ngô , "Hay là để sư phụ hoặc vị sư thúc nào đó cạo râu, đóng giả làm đệ tử giống chúng ta ." Cả bọn mới đầu thấy cũng được, nhưng ngắm kỹ lại mặt sư phụ sư thúc mới thấy rằng ổn. Râu của sư phụ và các vị sư thúc có thể cạo, tóc có thể nhuộm đen, nhưng những nếp nhăn ngang dọc hằn sâu mặt sao san bằng cho được, có thế nào cũng thể giống thanh thiếu niên dưới hai mươi lăm tuổi. Nghĩ Đông nghĩ Tây được năm sáu chủ ý cuối cùng đều thấy khả thi, Hạc Cơ Tử , " hết cách rồi, chỉ đành tạm thời nhận thêm đồ đệ nữa vào sư môn thôi."

   Tứ sư đệ Lạc Tần , "Nhưng Thanh Sơn chúng ta giờ được coi trọng, kiếm đâu ra ai đồng ý gia nhập?"

   Hạc Cơ Tử cùng ba vị sư thúc thở dài, đám tiểu đệ tử còn lại cũng bắt đầu nhăn nhó mặt mày. Lạc Việt , "Hay là thế này, xuống dưới núi tóm bừa người nào đấy, để họ tạm thời gia nhập phái chúng ta, qua được vòng hẵng hay."

   Lạc Tần cắn móng tay, "Làm vậy liệu có bị kiện lên nha môn rằng chúng ta ép người gia nhập đạo phái ?"

   Lạc Việt , "Vậy còn có thể thế nào? Bỏ tiền ra thuê người? Chúng ta có tiền mà thuê ?" Lạc Tần nín thinh. Lạc Việt dộng nắm đấm lên bàn, "Dù gì trước mắt cũng chẳng còn cách nào hay hơn nữa, cứ quyết định thế , giờ mọi người giải tán ngủ, sáng sớm mai ta xuống núi, bắt về cho sư phụ đồ đệ."

   Nửa đêm, gần canh ba, Thanh Sơn chìm trong tịch mịch, trăng tựa bạc dát, gió mỏng như tơ, bóng đen xíu thầm nhảy qua tường núi, lẩn vào mảnh sân môn phái. Nó ở giữa sân, cẩn trọng quay trái quay phải, thăm dò từng dãy phòng. Thanh Sơn nhà nát chẳng lo trộm cắp, trước nay hề có chuyện cắt cử đệ tử tuần đêm, đám đệ tử đều đúng canh về phòng, ngả đầu là ngủ lăn ra cho đến tận sáng bạch. Bóng đen lại lại dò xét gần bụi hoa bên ngoài chái nhà, đột nhiên "két" tiếng, có cánh cửa mở ra, bóng đen thoáng run, chui tọt vào lùm cỏ. Người bước ra là Lạc Tề, thất sư đệ của Lạc Việt. Bữa tối húp thêm bát cháo, nửa đêm ậm ạch, mắt nhắm mắt mở bò dậy cầu tiêu.

   Lạc Tề từ cầu tiêu trở ra, theo lối băng qua sân, nghe có tiếng sột soạt trong bụi hoa bên cạnh. lúc lơ mơ, thần trí tỉnh táo, chỉ nghĩ là mèo hoang đánh nhau, chẳng buồn nhìn, cứ thế về phòng. cơn gió đêm mang theo hương cỏ lùa tới, Lạc Tề chợt nghe đằng sau có tiếng gọi non nớt, "Sư huynh, sư huynh." Bèn mơ màng quay đầu lại, mang máng cảm thấy giọng này có phần giống thập nhị sư đệ, lại trẻ con hơn cả thập nhị sư đệ, chỉ thấy dưới ánh trăng tù mù, có bóng người lờ mờ đứng bên bụi hoa cạnh lối . Bóng người ấy hỏi, "Sư huynh, đệ bị lạc đường, huynh có thể chỉ cho đệ phòng của đại sư huynh ở đâu ?"

   Lạc Tề nheo cặp mắt nhập nhèm ngái ngủ, "Sao đến phòng đại sư huynh đệ cũng biết thế hả, chẳng phải là gian đầu mé trái dãy phòng của bọn ta sao..."

   Bóng người ấy lập tức , "Đa tạ sư huynh."

   Lạc Tề cảm thấy hình như mình chớp mắt cái, sau đó chẳng thấy bóng người ấy đâu nữa. Trăng thanh gió mát, sân vườn tịch mịch, hoa thoảng cỏ dày, cảnh tựa cõi mơ, cơ hồ chưa hề xảy ra chuyện gì. Lạc Tề dụi mắt, cất bước về phòng nằm xuống. Mơ, ban nãy nhất định là ngủ mơ.

   Lạc Việt gối tay nằm giường, ngủ tít mít, trong đêm, bóng đen lặng lẽ bò lên bậu cửa sổ phòng . Bóng đen ấy cẩn trọng liếm ướt giấy cửa, rồi dùng vuốt trước chọc thủng, lẳng lặng chui vào qua lỗ hổng.

   Ba thước, hai thước, thước, nó từ từ đến gần mép giường Lạc Việt, lượn quanh giường vòng xong, mới nhàng đáp xuống mép chăn, nhe cặp răng nanh sáng lóa nhọn hoắt nhắm vào cánh tay để hở. Lạc Việt giấc mơ đẹp, trong mơ vác thanh đại kiếm càn quét Thanh Huyền phái, rượt đám người ấy ôm đầu chạy trối chết. Chưởng môn Thanh Huyền, Trọng Hoa Tử, bị đánh ngã lăn ra đất, kêu gào tha mạng, Lạc Việt cười ha hả, tóm lấy râu lão, "Kêu ba tiếng Lạc đại hiệp tha mạng, đại hiệp tha cho ngươi." Trọng Hoa Tử lập tức gật lấy gật để, "Lạc đại hiệp tha mạng, Lạc đại hiệp tha mạng, Lạc đại hiệp tha mạng..." Lạc Việt buông chòm râu Trọng Hoa Tử ra, đắc ý cười lớn, nào ngờ Trọng Hoa Tử đột nhiên cúi đầu, cắn phát vào tay phải .

   Cánh tay đau nhói, Lạc Việt giơ tay trái lên, chụp mạnh xuống. Chỉ nghe "á" tiếng, Lạc Việt giật mình sực tỉnh. Tay phải vẫn đau, còn trong tay trái có thứ gì lạnh lạnh trơn trơn ra sức giãy giụa.

   Cái gì đây? Lạc Việt kinh hãi chồm dậy, mò lấy ống thổi lửa tủ đầu giường, thắp ngọn đèn dầu, trong ánh đèn leo lét, nhìn thứ nắm trong tay. Thứ đó chỉ dài chừng năm sáu tấc, thân tròn lẳn hơi giống thân rắn, lưng mọc kín vảy màu vàng kim, hai bên sườn màu vàng nhạt, bụng màu trắng bạc, bốn chân có những vuốt cong sắc nhọn, đầu còn có hai cái sừng be bé. Tựa như con...

   Lạc Việt cau mày quan sát nó, "Rồng à? Lẩn vào phòng bản thiếu hiệp định làm gì?"

   Đối với đệ tử môn phái tu chân như Lạc Việt, rồng chẳng có gì xa lạ. Nghe , rồng chia làm ba cấp, cấp thứ nhất là long thần, cấp thứ hai là vân long hoặc thủy long, cấp thứ ba là long tinh. Long thần thuộc tộc thần, sống chín tầng mây hoặc dưới biển cả mênh mông, hạng phàm phu tục tử thể trồng thấy. Vân long và thủy long ngụ nơi thâm sơn hồ hải, tự do tự tại, cũng rất khó gặp được, nhưng long tinh lại giống như tinh quái trong rừng hoang, sinh trưởng ở rừng núi sông ngòi, thi thoảng có thể bắt gặp. Trước đây khi rồng còn được tôn sùng, người bình thường gặp phải hạng hạ đẳng long tinh cũng muôn phần kinh sợ. Nhưng hơn trăm năm qua, kể từ khi Phụng Tường đế đăng cơ đến nay, rồng bị hạ khỏi đàn tế, bắt đầu đáng tiền nữa. Những người võ vẽ pháp thuật thậm chí còn mưu sinh bằng nghề săn long tinh, rút gân cưa móng, lột da tuốt vảy. nay trong giới quan viên quý tộc rất chuộng thắt lưng gân rồng, ủng da rồng, cài trâm móng rồng. Long tinh bị bắt giết quá nhiều, khó lòng dung thân chốn núi rừng, cũng có số để giữ mạng, thường nhân lúc đêm tối, lẻn vào nhà thường dân hút máu người, theo đạo. Con rồng chẳng khác gì con rắn bốn chân này hẳn là long tinh thiếu nhi, vẫn chưa dài nổi thước học đòi hút máu hại người rồi. Lạc Việt nhìn sang vết răng cánh tay phải, cũng may chưa bị cắn nát, đoạn giơ tay cốc đầu con tiểu long tinh, "Dám tới hút máu bản thiếu hiệp, long tinh ngươi chán sống rồi phải , để xem rồi ta cưa móng, lột da, rút gân ngươi làm cung tên."

   Tiểu long tinh run lẩy bẩy trong tay Lạc Việt, hai chân trước chụm lại, tròng mắt đen rưng rưng nhìn , "Tôi... tôi phải long tinh..."

   Lại còn biết ? Lạc Việt cau mày lần nữa, long tinh có pháp lực, dù tu luyện mấy trăm năm cũng thể hay biến hình thành người được. Tiểu long tinh vẫn run rẩy, nước mắt lưng tròng nhìn , "... Tôi định hút máu huynh... Tôi muốn tìm Lạc Lăng Chi... Sao lại là huynh chứ phải Lạc Lăng Chi..."

   Lạc Việt càng nhíu chặt mày, "Lạc Lăng Chi? Lạc Lăng Chi ở Thanh Huyền, sao ngươi lại mò vào Thanh Sơn bọn ta?"

   Tiểu long tinh cào chân trước lên mu bàn tay Lạc Việt, "Tôi... tôi... tôi thực muốn tìm Lạc Lăng Chi, tôi cắn huynh vì ngỡ huynh là Lạc Lăng Chi, tôi định hút máu, tôi chỉ..."

   Lạc Việt nheo mắt, "Chỉ định làm gì?"

   Tiểu long tinh run cầm cập, cúi đầu. Lạc Việt tóm lấy cổ nó lắc lắc, "Ý ngươi là, vốn dĩ muốn hút máu Lạc Lăng Chi, nhưng lạc đường, ngỡ Thanh Sơn là Thanh Huyền, nên mới ngộ thương bản thiếu hiệp?"

   Tiểu long tinh lập tức gật đầu rối rít, bốn chân khua khua , "Tôi định hút máu, đấy."

   Lạc Việt xoa cằm, "Ờ, thế ngươi kiếm Lạc Lăng Chi làm gì?"

   Tiểu long tinh lại gục đầu, ho he gì nữa. Lạc Việt dài giọng hỏi, "Có phải vì y là đại đệ tử Thanh Huyền, máu quý hiếm hơn, uống máu ấy rồi càng có lợi cho việc tu luyện của ngươi?"

   Tiểu long tinh run run ngẩng đầu, "Tôi ..."

   Lạc Việt siết chặt nó lắc lắc, "Ngươi phải long tinh? Ngươi mò vào nhầm phòng? Tưởng Lạc thiếu hiệp ta là kẻ ngốc, lôi mấy chuyện dỗ trẻ lên ba đấy ra gạt ta chắc? mau, rốt cuộc ngươi đến đây làm gì? Có quái nào đứng sau giật dây? Đừng mơ lôi Lạc Lăng Chi ra đây xí xóa mọi chuyện. Thanh Sơn chúng ta tuy đội trời chung với Thanh Huyền, nhưng trừ diệt ma vẫn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của môn phái tu chân, đối với loại tinh quái nhập đạo như ngươi trước nay ta chưa từng nương tay, tốt nhất mau thành nhận tội, bằng ..." Lạc Việt nhe hàm răng trắng đều tăm tắp dưới ánh đèn dầu vàng vọt, "trước tiên ta cưa móng ngươi, sau đó tuốt vảy, rút gân, đem ngươi ra phơi khô làm thuốc dẫn."

   Tiểu long tinh run lẩy bẩy, sống chết vùng vẫy, móng cào lực lên tay Lạc Việt, còn cúi đầu cắn phập vào ngón tay cái . Lạc Việt tóm lấy chân nó, giật răng nó khỏi ngón tay mình, tiểu long tinh phồng mang nhắm chuẩn mặt , khẹc ra quả cầu lửa. Lạc Việt kinh ngạc thốt lên, "Oa, còn biết phun lửa hả?" Quả cầu lửa chỉ to bằng hai ba hạt đậu que, dập dềnh lơ lửng, Lạc Việt đợi mãi nó mới trồi đến trước mặt mình, nhàng thổi phù hơi, lửa liền tắt ngấm.

   Tiểu long tinh vùng vẫy hồi, miệng lầm rầm niệm, đột nhiên lóe lên mấy tia sét, giội xuống cánh tay phải của Lạc Việt. Tia sét mỏng như sợi tóc, đánh xuống bàn tay chỉ thấy tê tê ngưa ngứa tựa kiến bò. Lạc Việt nhìn tay phải mình, lại nhìn ta con tiểu long tinh, dứt khoát ngồi im.

   Tiểu long tinh hít sâu hơi, phồng mang và da bụng, lại ngắm thẳng Lạc Việt, phi ra màn hơi nước. Lạc Việt thấy mặt man mát, bèn giơ ống tay áo lên quệt, "Dám phun nước bọt vào mặt bản thiếu hiệp, ta phải nhổ răng ngươi trước mới được."

   Tiểu long tinh sững sờ, cứng đờ trong tích tắc, đoạn nhắm mắt, ứa ra hai hàng lệ, "Huynh giết tôi . Tôi ngu dại phạm lỗi tày trời, chết là đáng kiếp. Nhưng giết long thần rồi, phàm nhân như huynh nhất định bị trời phạt, sau khi chết tôi hồn về với phụ vương, xin người khoan dung với huynh."

   Long thần? Lạc Việt giơ con rồng con lấp lánh vàng lên, quan sát kỹ hồi lâu mới cười giễu, "Ê, giỡn hả, ngươi mà là long thần?"

   Rồng con trừng cặp mắt đen láy, "Tôi sắp bị giết đến nơi rồi, việc gì phải lừa huynh, bị người phàm khống chế, ra tôi là long thần chỉ tổ chuốc nhục thêm mà thôi." rồi nó nhắm mắt, hệt nghĩa sĩ thanh cao giơ đầu chịu chết, Lạc Việt bỗng chốc cảm thấy mình biến thành tên ác bá bức hại dân lành ức hiếp kẻ yếu.

   Long huynh, là ngươi nửa đêm lén bò vào phòng ta, cắn cánh tay ta, vì pháp thuật quá kém cỏi nên mới bị ta tóm được, cớ gì giờ lại thành ra lập trường đảo lộn thế này? Ta chẳng qua cũng chỉ hù dọa ngươi đôi ba câu, ngươi hà tất phải bi tráng như vậy? Lạc Việt thở dài, thôi bỏ, đại hiệp chấp ấu trùng, đổi giọng mềm mỏng, "Tự xem lại mình , thân chưa được thước, pháp thuật cũng kém như vậy, xưng là long thần bảo ta có tin nổi ?"

   Rồng con lại mở bừng mắt, vừa rồi Lạc Việt chê nó , pháp lực thấp, đánh trúng vào nỗi đau của nó, làm tổn thương lòng tự tôn của con rồng. "Huynh thả tôi ra, tôi cho huynh xem chứng cứ." Thấy Lạc Việt có vẻ do dự, rồng con lạnh lùng tiếp, "Huynh lo cái gì? Tôi phải đối thủ của huynh, hơn nữa tôi cũng bao giờ thêm làm cái trò bỏ trốn."

   cứ như kẻ chọc giấy cửa sổ, lẻn vào phòng lén cắn người phải là ngươi vậy. Lạc Việt vô cùng độ lượng, cố nén bật ra câu này, thở dài bảo, "Được, ngươi thế ta tạm tin." Dù con rồng có là long tinh cũng là loại khờ khạo nhất trong bọn long tinh, chạy mất cũng chẳng tiếc. Lạc Việt buông tay, đặt nó lên mặt chăn bông. Rồng con từ giường vọt lên rồi đáp xuống đất, bò tới chính giữa gian phòng, lại rì rầm niệm chú, xung quanh nó tỏa ra luồng khí trắng, trong khí trắng xẹt ra ánh lửa, khói nghi ngút bốc lên, Lạc Việt bị sặc bật ho, giữa khói lửa lại lóe lên luồng kim quang, rồi giữa phòng lờ mờ ra bóng người.

   "Thuật biến hình tôi mới sử dụng cách đây lâu, nên lần này khá tiêu tốn pháp lực."

   Lửa tắt, khói trắng cũng từ từ tan hết, bóng người đứng giữa nhà dần hình dạng, căn phòng của Lạc Việt bỗng chốc bừng sáng. Đứng ngay nơi rồng con vừa bò tới là thiếu niên tuấn tú, trông có vẻ còn kém Lạc Việt vài tuổi, đầu đội mũ vàng, mình khoác trường bào vàng nhạt viền bạc, bên trong vận áo trắng bạc, mặt trường bào có hoa văn rong bèo in chìm, hễ lớp áo trong khẽ động đậy, hoa văn bên ngoài lại như lay động trong làn nước, xét về dung mạo, có thể sánh ngang ánh trăng thanh, tiên khí ngập tràn, ràng lộng lẫy.

   Lạc Việt thầm nhủ, màu vàng màu bạc giống những màu sắc tầm thường khác, mặc lên người lập tức thấy đáng tiền ngay.

   Thiếu niên tay cầm viên minh châu lấp lánh, bao quanh là quầng sáng bảy màu lung linh, trong lòng minh châu còn có hình rồng vàng lượn vòng. Thiếu niên , "Long châu tỏa tiên quang bảy sắc chính là minh chứng của long thần, huynh tu tập đạo tiên, ắt hẳn biết chứ."

   Lạc Việt ngồi giường gật đầu, "Ờ, có nghe . Xem ra ngươi đích thực là long thần rồi." Rồng có long châu ít nhất cũng thuộc cấp vân long hoặc thủy long, mà long tinh còn bé thế này cũng thể biến thành hình người, xem ra, con rồng con này quả phải long tinh.

   Thiếu niên thoáng mỉm cười, thu lại long châu.

   Lạc Việt , "Nhưng, long thần đáng lẽ xuống trần gian chứ? Vì sao ngươi muốn kiếm Lạc Lăng Chi?"

   Thiếu niên đáp, nét mặt cứng ngắc.

   Lạc Việt , "Ồ, nếu thiên cơ thể tiết lộ ta hỏi nhiều nữa."

   Thiếu niên bước tới bên chiếc bàn ở góc phòng, kéo ghế ngồi xuống, "Tôi xuống trần gian để tìm người. Hôm nay tôi nấp trong bụi cỏ dưới chân núi, trông thấy huynh và Lạc Lăng Chi, chắc rằng người ấy chính là người tôi cần tìm. Tôi biết thuật hình, sợ bị người trần phát , nên định nhân lúc trời tối tới Thanh Huyền phái kiếm người ấy nghiệm chứng. Tôi ràng bước vào cánh cổng đề ba chữ 'Thanh Huyền Phái' mà biết sao lại tới môn phái của huynh. Tôi chỉ có thể với huynh chừng ấy, những chuyện khác liên quan đến thiên cơ, thể thêm nữa."

   Lạc Việt gạt chăn ra, khoác tấm áo mỏng ngồi bên mép giường, "Ờ, môn phái chúng ta ngày nay là Thanh Sơn, nhưng trước đây trăm năm gọi là Thanh Huyền, cánh cổng dưới núi được xây từ thời đó, nên mới khắc ba chữ 'Thanh Huyền Phái'. Khiến ngươi hiểu nhầm, là ngại quá."

   Thiếu niên ngẩng đầu, nở nụ cười ngượng nghịu, "Chuyện đó, là tôi tự tìm sai, phải lỗi ở cánh cổng của quý phái, huynh cần xin lỗi tôi đâu."

   Lạc Việt cũng mỉm cười, đứng dậy bước tới chỗ bàn thiếu niên ngồi, cầm ấm trà rót tách, đặt xuống cạnh tay thiếu niên, "Vừa rồi có chút hiểu lầm nho , đều chẳng vui vẻ gì, ta xin tạ lỗi với đệ, mong long hiền đệ chấp nhất."

   đột nhiên thân thiết gọi thiếu niên là "long hiền đệ", thái độ quá đỗi khác biệt so với lúc trước, làm thiếu niên khỏi lúng túng, "Ừm, có gì, vốn dĩ... vốn dĩ cũng là tôi đắc tội với huynh trước."

   Lạc Việt kéo cái ghế, ngồi xuống cạnh thiếu niên, tiếp tục thân mật , "Ta thấy nhân hình của đệ trẻ hơn ta, khi còn trong lốt rồng cũng... vô cùng trẻ trung, nên mới mạo muội gọi tiếng hiền đệ. Tại hạ tên Lạc Việt, đại đệ tử Thanh Sơn phái, xin hỏi long hiền đệ quý tính ra sao? Tuổi tác thế nào?"

   Từ khi chào đời cùng phụ vương chịu đủ cảnh lườm nguýt, chưa từng gặp ai thân thiện bắt chuyện thế này, tự nhiên được đối xử tử tế, thiếu niên đâm ra bàng hoàng, phải cố sức giữ điềm tĩnh trả lời, "Ừm, tôi tên Chiêu Nguyên, thêm năm năm nữa là tròn trăm tuổi."

   Điệu cười của Lạc Việt sượng trân, "Ồ, hóa ra phải hiền đệ, nên gọi hai tiếng Chiêu huynh mới đúng."

   Thiếu niên từ tốn , "Cứ gọi tôi là Chiêu Nguyên được rồi." Hai tiếng "Chiêu huynh" khiến nó cảm thấy gượng gạo.

   Lạc Việt đồng ý ngay, "Được, vậy Chiêu Nguyên cũng cứ gọi ta là Lạc Việt, chúng ta xưng hô danh tính, từ nay có thể xem như bạn bè rồi. là bạn bè, có mấy chuyện này ta buộc phải trước với đệ."

   Bạn bè, hai tiếng khiến tim nó đập thình thịch, có chút choáng váng. Ngoài phụ vương ra, trước nay ai nấy đều khinh khi lạnh nhạt muốn kết giao với nó, giờ đây, người trần này lại nó và là bạn bè. ra trong số người trần, quả có nhiều người... rất tốt. Nó ngẩng đầu, nhìn ánh mắt ngập tràn chân thành của Lạc Việt, "ừ" tiếng.

   Vẻ mặt Lạc Việt trở nên nghiêm túc, "Chiêu Nguyên, đêm nay đệ lạc, lại dùng dằng lâu như vậy, giờ tới Thanh Huyền e là kịp nữa, chắc phải để mai mới qua bên đấy rồi?"

   Chiêu Nguyên gật đầu. Lạc Việt , "Ta cần nhắc nhở đệ, khác hẳn Thanh Sơn nghèo rớt chúng ta, Thanh Huyền là môn phái bề thế, cửa nẻo phòng vệ nghiêm ngặt, hằng đêm đều cắt cử nhiều người pháp thuật cao cường canh gác tuần tra. Đệ mà lẻn vào đó, đừng là phòng đại đệ tử như Lạc Lăng Chi, e rằng mới qua cửa lớn tường vây chưa đầy mười bước bị phát rồi. Người Thanh Huyền phái đều bất chấp lý lẽ, ta câu này có thể khiến đệ vui, nhưng Chiêu Nguyên, đệ giống long thần chút nào, lại cũng phải là đối thủ của bọn họ. Đệ mà bị tóm, người Thanh Huyền phái thấu tình đạt lý nghe đệ giải thích như ta đâu, chắc đệ cũng biết rồi, từ thời Phụng Tường đế tới nay, trần gian này tôn phụng bài long, nhất là hạng chó săn ôm chân hoàng thất như Thanh Huyền phái lại càng đội trời chung với loài rồng các vị. Người Thanh Huyền phái mà tóm được đệ, chỉ e chẳng đợi đệ thốt xong câu nào, giơ tay hạ đao, phập, ôi chao."

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Lạc Việt lắc đầu ái ngại. Mặt Chiêu Nguyên trở nên cứng đờ, "Nhưng tôi..."

   Nhưng nó nhất định phải vào Thanh Huyền phái, nhất định phải gặp Lạc Lăng Chi, nhất định phải kiểm chứng xem y có phải người đó , bằng ...

   Song, giả như những điều Lạc Việt ... Nó siết chặt bàn tay, vê nhàu tà áo.

   Lạc Việt im lặng quan sát vẻ mặt nó, đoạn thở dài, "Song, ta có cách giúp đệ."

   Chiêu Nguyên kinh ngạc ngẩng đầu. Lạc Việt , "Đệ muốn tìm Lạc Lăng Chi kiểm chứng, cách kiểm chứng có phải, cũng cần đến máu của y ?"

   Chiêu Nguyên dè dặt gật đầu. Lạc Việt cười , "Nếu vậy dễ thôi, mấy ngày nữa, Thanh Huyền Thanh Sơn hai phái đều tham dự Luận võ Đại hội. Đệ biến được thành người có thể thay y phục, trà trộn vào làm môn nhân Thanh Sơn chúng ta. Lạc Lăng Chi là đại đệ tử Thanh Huyền phái, nhất định có mặt. Y khá lợi hại, trong số đại đệ tử đồng trang lứa của các môn phái khắp thiên hạ, chỉ có ta đủ sức đánh bại y, cho nên ta và y nhất định đấu với nhau trận, tới lúc đó thừa cơ chém y kiếm, lấy ít máu cho đệ, chẳng phải ổn thỏa hay sao? Đệ thấy cách này có được ?"

   Trong lòng ấp ủ kế hoạch , Lạc Việt cảm giác hưng phấn như sông cạn đường cùng bỗng dưng được khơi thông thoáng đãng. Con rồng ngố này vừa hay được ông trời đưa tới thế chân thập nhị sư đệ đây, đỡ biết bao nhiêu việc.

   Chiêu Nguyên nghe xong, cặp mắt sáng bừng, vẻ mặt cảm kích gật đầu, "Ừm, tôi thấy cách này rất hay, có điều, có thể phiền đến huynh."

   Lạc Việt mở cờ trong bụng, " phiền phiền." tự thấy lời mình với Chiêu Nguyên thể coi là dối, vụ giao dịch này, hai bên đều có lợi, con rồng ngố hoàn toàn thiệt thòi gì. Lạc Việt cười híp mắt nhìn biểu tình cảm kích của Chiêu Nguyên, tự thấy mình rất vô tư trong sáng. cười rạng rỡ, "Song ta phải báo tiếng với sư phụ và các vị sư thúc, đệ yên tâm, họ đều là người tốt, chúng ta giấu nhẹm chuyện đệ là rồng. Trời sáng ta dẫn đệ tới gặp bọn họ."

   Chiêu Nguyên lại gật đầu, "Ừm, vậy cứ làm theo lời huynh ."

   Lạc Việt đặt tách trà vừa rót vào tay Chiêu Nguyên, "Nào, uống tách trà trước , rồi trò chuyện thêm lúc, chắc trời cũng sắp sáng rồi."

   Chiêu Nguyên cầm tách nhấp ngụm, trà dưới trần gian có hương vị rất đặc biệt. Rồi giữ tách trong tay, nó ướm hỏi Lạc Việt, "Tôi có thể hỏi huynh chuyện ?"

   Lạc Việt gật ngay, "Đệ cứ hỏi ."

   Chiêu Nguyên cười ngại ngùng, hạ giọng hỏi, "Thanh Sơn phái các huynh, có thù với Thanh Huyền phái phải ?"

   Lúc trước ở dưới núi thấy Lạc Việt và Lạc Lăng Chi mấy hữu hảo, vừa nãy lại nghe Lạc Việt nhắc đến Thanh Huyền phái với thái độ cũng chẳng thích thú gì.

   Lạc Việt đáp, "Ờ, đúng thế, chúng ta là tử thù, đội trời chung." Thế rồi thao thao bất tuyệt về nguyên nhân lý do kết oán, cùng những ân cừu giữa hai phái bao năm. Thao thao suốt nửa canh giờ mới gần đến hồi kết, Lạc Việt nghỉ lấy hơi, nhấp ngụm trà cho đỡ khô họng, "... Từ thời Đức Trung Tử trở , Thanh Huyền vì ham vinh hoa phú quý mà vuốt đuôi triều đình, chuyên môn đâm thọc sau lưng chúng ta. vị sư bá tục gia của sư phụ ta khi thành thân có dán bức tranh cắt hình long phụng cầu may, liền bị người Thanh Huyền lấy lý do dùng rồng sỉ nhục phụng thần, cũng đồng nghĩa sỉ nhục hoàng thượng, báo lên triều đình, làm cả nhà vị sư bá ấy bị tống giam, suýt chút nữa còn mất cả mạng."

   Tách trà trong tay Chiêu Nguyên bỗng nhiên "rốp" tiếng, vỡ làm mấy mảnh. Lạc Việt ngạc nhiên nhìn nó, chỉ thấy Chiêu Nguyên mặt mày phẫn nộ, răng nghiến ken két, "Hoàng đế phàm trần ra coi thường Long tộc đến mức độ này, tuy nhờ cả vào Phụng tộc y mới giành được ngôi đế, nhưng tổ tiên y cũng là do tay long thần hộ mạch chúng ta chọn ra, rồi sau mới xây dựng được triều đại như ngày nay, là quân vong ân bội nghĩa."

   Lạc Việt chớp chớp mắt.

   Nó... nó cái gì thế này?

   bèn dò hỏi, "Hừm, Chiêu Nguyên, vừa rồi đệ ... long thần hộ mạch?"

   Chiêu Nguyên lập tức biến sắc, ánh mắt kinh hoàng, khuôn mặt tái mét, hai tay lóng ngóng run run, tách bị siết vỡ rơi lanh canh xuống đất.

   Bụng Lạc Việt cuộn lên dữ dội, ồ ồ, chuyện này có vẻ kinh khủng đây. Long thần hộ mạch. Nếu con rồng ngố này chính là long thần hộ mạch trong truyền thuyết... Vậy nó tìm Lạc Lăng Chi há chẳng phải muốn...

   Ngọc Hoàng Đại Đế, Thái Thượng Lão Quân, hôm nay đúng là ngày bất thường. Ta biết được bí mật kinh thiên động địa gì thế này? Nếu bí mật đây là , quá đỗi nguy hiểm, có thể khiến người ta mất mạng như chơi. Trời ạ, phải giả vờ biết gì thôi. bèn ho tiếng, cố làm vẻ bình tĩnh, "Ha ha, là ta nghe lầm, ta biết gì hết, nào, Chiêu Nguyên, chúng ta tiếp tục câu chuyện, để đệ hay, Thanh Sơn phái chúng ta ấy à..."

   Chiêu Nguyên chằm chằm nhìn , người run lập cập, mặt mày trắng bệch, ", chắc chắn là huynh đoán ra rồi."

   " có, có," Lạc Việt lắc đầu quầy quậy. "Ta hiểu gì, ta ..."

   Chiêu Nguyên đứng dậy, tóm chặt lấy cánh tay , "Đúng thế, tôi là long thần hộ mạch, huynh nhất định phải giúp tôi giữ bí mật, chẳng may để Phụng tộc biết được chuyện này, bản tộc vĩnh viễn còn ngày ngóc đầu dậy." Nước mắt lấp lóa, nó giương cặp mắt van nài nhìn Lạc Việt, "Cầu xin huynh..."

   Lạc Việt thấy đầu óc rối bời, tay toát mồ hôi lạnh. , chuyện thể đùa được... thở dài, gật đầu, "Đệ yên tâm, ta tuyệt đối ra, nếu những lời đệ mà ta mật báo, triều đình cũng để ta sống, chưa biết chừng còn tru diệt sư môn chúng ta. Ta coi như chưa từng nghe thấy chuyện này, cho dù chỉ là vì bản thân."

   Chiêu Nguyên sững sờ nhìn hồi lâu, mới từ từ buông tay. Lạc Việt day day trán, thở dài, " , ta cũng biết có phải mình nằm mơ nữa."

   Long thần hộ mạch, người khắp thiên hạ ai mà biết, nhưng Lạc Việt trước nay vẫn nghĩ, đó chỉ là đồn thổi vô căn cứ.

   Tương truyền sau khi Bàn Cổ khai thiên lập địa, Nữ Oa đem đất sét nặn thành người, được cõi trần gian xưng tôn là Oa Hoàng thị hoặc Nữ Oa mẫu, Nữ Oa đầu người mình rắn, thuộc Giao tộc, thiên đế ban cho giao thần móng rồng vảy rồng, hóa mình thành rồng giữa thiên trì, từ đó bảo vệ chủ nhân cõi trần, thuận theo ý trời lựa chọn quân vương, hoặc che chở giang sơn, hoặc lật đổ triều đại, lập chúa công mới. Xưng là long thần hộ mạch.

   Long thần hộ mạch tự mình hình thành chi riêng, thuộc ba cấp long kể ở . Chính nhờ tồn tại của long thần hộ mạch mà rồng mới được tôn sùng dưới hạ giới. Trải qua bao triều đại rồng đều tượng trưng cho đế vương, áo bào của hoàng đế, cờ trướng của quốc gia, đồ vật hoàng đế ngự dụng, đều được trang trí bằng hình rồng, biểu thị tôn quý. Đế vương các thời đều lập đàn thờ cúng long thần, trong mắt người trần, rồng đồng nghĩa với chí tôn vô thượng. Tương truyền, ngoài long thần hộ mạch, Thiên đình còn lập ra ba nhánh thần hộ mạch khác, phụng hoàng che chở hậu phi, kỳ lân bảo vệ đấng kiêu hùng hoặc vương công mãnh tướng loạn thế, huyền quy phù trợ hiền thần trị thế. Mấy ngàn năm nay, người đời vẫn cung phụng các thần hộ mạch theo truyền thuyết này. Mãi cho đến cách đây hơn trăm năm.

   Khi đó, Thừa Nguyên đế của Ứng triều băng hà, lập di chiếu truyền ngôi cho thái tử Hòa Hy. Hoàng tử Hòa Sướng bèn dấy binh đoạt ngôi, tự xưng có phụng thần của mẫu phi phù trợ. Hòa Sướng giết huynh trưởng đoạt ngôi đế, đổi quốc hiệu thành Phụng Tường, xưng làm Phụng Tường đế. Sau khi kế vị, Phụng Tường đế bèn thay quốc phục đổi quốc kỳ, đổi hết long bào thành phụng bào, long kỳ của hoàng gia cũng bị thay bằng phụng kỳ, xây dựng lại đàn tế, đập bỏ bài vị long thần, chuyển sang thờ phụng thần, lại hạ lệnh trong hoàng thành, phàm nơi nào trang trí bằng hình rồng đều nhất loạt đổi hết thành hình phụng, phụng hoàng phân trống mái, hoàng đế lấy hình phụng, hậu phi lấy hình hoàng, ra sức bài xích long thần, đồng thời hạ chiếu nghiêm cấm dân chúng thờ long thần. Trong suốt hơn trăm năm sau đó, phụng thần được tôn quý vô ngần, long thần lại bị chà đạp vô hạn, thậm chí còn có hoạt động bắt giết long tinh. Tứ đại hộ mạch thần trở thành phụng thần hộ mạch, hoàng thân hộ mạch, kỳ lân hộ mạch và huyền quy hộ mạch. Truyền thuyết về long thần hộ mạch dần dần còn được công khai nhắc đến, chỉ có thể lén lút lưu truyền.

   Truyền thuyết thần hộ mạch quá sức ảo diệu, Lạc Việt tuy là đệ tử môn phái tu tiên, song vẫn tin lắm. Nhưng giờ đây, thứ gọi là long thần hộ mạch gần ngay trước mắt, muốn tin cũng khó.

   Chiêu Nguyên ban nãy lỡ miệng tiết lộ thiên cơ, quá kinh hoàng, giữ nổi hình người, lại biến trở về hình dạng rồng con, co ro giường Lạc Việt, rúc đầu vào chăn bông. Lạc Việt ngồi xuống bên mép giường, nhìn thân hình bé từ đầu đến đuôi chưa đầy thước của nó, giả như con rồng con này đích thực là long thần hộ mạch, hoàn toàn hiểu được vì sao phụng hoàng có thể giúp hoàng tử soán ngôi, thay thế địa vị của long thần. Lạc Việt vỗ chăn, "Ờ, truyền thuyết năm xưa Phụng Tường đế nhờ có phụng thần ủng hộ mới có thể đăng cơ, chuyện phụng thần đánh bại long thần có phải ?"

   Chiêu Nguyên co quắp, cái đầu rúc dưới chăn khẽ gật gật, làm lớp chăn bông hơi nhấp nhô.

   Lạc Việt xoa mũi, " ra là , tại sao phụng thần hộ mạch lại đánh được long thần hộ mạch các vị?" Rồng chẳng phải lợi hại hơn phụng sao.

   Chiêu Nguyên cứng đờ mình, động đậy.

   Đây chắc là nỗi khổ tâm của nó, thôi nên vô duyên chọc vào. Nghĩ vậy, Lạc Việt bèn hỏi lảng sang chuyện khác, "Phụng hoàng tiếm quyền các vị, lẽ nào Thiên đình làm ngơ? Tới chỗ Ngọc Hoàng kể tội bọn chúng chẳng phải xong sao?"

   Móng vuốt của Chiêu Nguyên tóm chặt lấy nệm giường. Chẹp chẹp, xem ra đây cũng là nỗi khổ tâm của Long tộc bọn họ, nên hỏi tiếp nữa. Lạc Việt im lặng, rồi kìm được, lại thắc mắc, "Lần này đệ tìm Lạc Lăng Chi, có phải muốn y lật triều soán vị, lên làm hoàng đế giúp Long tộc các vị đánh bại phụng hoàng, quay lại làm long thần hộ mạch ?"

   Chiêu Nguyên hơi nhúc nhích, thò đầu ra khỏi tấm chăn bông, chớp chớp cặp mắt đỏ mọng u ám, " phải Lạc Lăng Chi lật triều soán vị, là phụng hoàng muốn kiếm người khác lật triều soán vị thay đổi triều đại."

   Lạc Việt trố mắt, "Hả?"

   Chiêu Nguyên lại rúc đầu vào chăn. Lạc Việt thở hắt ra hơi, "Thôi vậy, hỏi gì đệ cũng chịu , ta hỏi nữa, dù gì mấy chuyện cơ mật của đệ, ta biết càng nhiều càng nhanh chết." Đoạn đứng dậy bước tới bên cửa sổ, trời sắp sáng.

   Chiêu Nguyên rúc sâu đầu trong chăn, hai mắt nhắm nghiền. Mấy câu hỏi vừa rồi của Lạc Việt găm cả vào tim nó, làm nhức nhối vết thương nhục nhã hơn trăm năm nay của long thần hộ mạch.

   Năm đó, chính phụ vương nó bại dưới tay phụng hoàng, đánh mất vị trí hộ mạch thần. Hồi , Chiêu Nguyên luôn băn khoăn biết rốt cuộc mình được xếp vào loại rồng nào. Từ khi mới sinh ra, nó cùng cả nhà chung sống trong con lạch , phụ vương mẫu hậu ca ca tỉ tỉ muội muội đệ đệ, tổng cộng bảy tám con rồng chui rúc chỗ, vô cùng chật chội. Con lạch ấy còn là do Đông Hải long vương Ngao Quảng, biểu cữu(1) của mẫu hậu, vì thương hại gia đình nó chốn nương thân mà tặng cho. Con lạch ngoằn ngoèo gấp khúc chảy về hướng Đông, mở thành dòng nước lớn đổ ra Đông Hải địa hạt của Ngao Quảng, mênh mông cuồn cuộn, vô bến vô bờ. Thủy tinh long cung nơi ông ta ở mới càng là nguy nga lộng lẫy, bất kỳ điện gác nào cũng lớn ngang chỗ trú ngụ của cả gia đình Chiêu Nguyên.

   Ngao Quảng trời hắt xì cái, trần gian liền giăng ngập mây đen, sấm rung chớp giật. Ngao Quảng trong mây nhổ bãi nước miếng, trần gian liền mưa như trút nước, dầm dề ngày đêm. Còn nếu chân thân giữa Đông Hải, lật mình cái mặt biển đáy biển lộn nhào hết. Phải như Ngao Quảng mới là long thần, là loài rồng có địa vị cao nhất. Chiêu Nguyên phát hình như mình cũng phải thủy long hay vân long, vân long thủy long đều sống nơi sông dài biển rộng, tự tại tiêu dao, còn có thể lùa mây làm mưa, vảy chúng có xanh có trắng có đỏ, chỉ thiếu vàng kim. Còn về hạng long tinh hạ đẳng...

   Khi mới chập chững hiểu chuyện, Chiêu Nguyên từng có lần hỏi phụ vương, "Chúng ta có phải là long tinh ạ?"

   Phụ vương lập tức sầm mặt nheo mắt, râu nổ lách tách, "Còn gán chúng ta với hạng hạ đẳng đó ngươi cút ngay, chớ gọi ta là phụ vương nữa."

   Các huynh đệ tỉ muội đều ngồi nép vào góc thương cảm nhìn nó, Chiêu Nguyên cúi gằm mặt lặng lẽ lánh , từ đó về sau còn dám nhắc đến hai chữ "long tinh" nữa.

   Cả ba loài rồng đều phải, vậy là gì? Nó rất băn khoăn, nhưng dám hỏi. Phụ vương thường , "Chúng ta thực ra là long thần, hơn nữa còn là long thần được đích thân Ngọc Hoàng phong tước, là loài tôn quý nhất." Mỗi khi cảm khái tuôn ra những lời này, phụ vương đều lim dim mắt ngả mình giữa vũng phù sa mềm mại nhất nơi đáy lạch, đưa chân vuốt ve chòm râu, mơ màng nhìn ra xa. Những lúc ấy, tuyệt đối thể hỏi phụ vương "Thế cớ sao chúng ta lại được như biểu cữu công(2) mà phải chui rúc nơi này?" Nếu hỏi vậy, phụ vương đột ngột bệnh cũ tái phát, quay cuồng trong con lạch mà gào thét "Đều là lỗi của ta, đều là lỗi của ta, đều là lỗi của ta..." rồi vừa la hét đập đầu vừa cào móng đào bốc phù sa dưới đáy lạch, cuối cùng là vùi mình trong lớp phù sa ấy.

   Chiêu Nguyên có tất cả bốn huynh đệ tỉ muội, nó vừa khéo ở chính giữa, huynh tỉ, dưới có đệ muội. Huynh tỉ lớn hơn nó rất nhiều, đệ muội lại kém tuổi nó rất nhiều, đều hợp chơi cùng nhau. Có lúc nó cũng bơi ra ngoài lạch định giao du với cua cá tôm trai, nhưng toàn bị hắt hủi, bọn chúng còn túm tụm với nhau để chỉ trỏ nó. Chiêu Nguyên biết rốt cuộc bọn chúng bàn tán điều gì.

   Chiêu Nguyên tới nhà Ngao Quảng lần đầu vào năm nó năm mươi tuổi.

   Nhân dịp Ma Đình con trai ông ta thành thân, mẫu hậu dẫn năm huynh muội nó tới tặng quà mừng, uống rượu hỉ. Ba long vương Tây, Nam, Bắc Hải cũng đều đem quà mừng dẫn gia quyến tới chung vui.

   Ngao Quảng có tôn nữ(3) là Trạch Đàm, vừa xinh đẹp vừa hiền dịu, khiến Chiêu Nguyên háo hức muốn sán lại làm thân. Nhưng những con rồng con khác lại hè nhau bắt nạt nó, cho tới gần Trạch Đàm biểu tỉ.

   Trạch Thụy, Trạch Tư long tôn(4) của Nam Hải Ngao Khảm, rồi Trạch Hồ tôn nữ của Tây Hải Ngao Nhuận, đều vô cùng tai ngược. Chiêu Nguyên băng qua hành lang tới chỗ Trạch Đàm, liền bị Trạch Thụy Trạch Tư hiệp lực chặn đường, Trạch Hồ đưa tay hẩy nó xiêu vẹo, "Êu, đây là chỗ long vương tử tôn mới được vào, con lươn nhà ngươi đừng hòng bén mảng, còn mau cút , ta gọi bọn binh tôm tướng tép tới tống cổ bây giờ."

   Chiêu Nguyên ngẩng lên phân trần, "Ta phải lươn, ta cũng là rồng, phụ vương ta cũng là Long vương."

   Trạch Thụy, Trạch Tư, Trạch Hồ đều phá lên cười, Trạch Tư lớn tiếng , "Phụ vương của ngươi là Long vương? Ha! Long vương gì? Long vương con lạch hả? Ha ha!"

   Thấy Chiêu Nguyên mặt đỏ phừng phừng, Trạch Hồ lại tiếp, "Cả tộc đều biết cha ngươi là kẻ thất bại, là con rồng vô dụng nhất. Bị con chim đánh bại, làm mất mặt Long tộc chúng ta. Giờ đây vật phẩm trần gian tế bái chúng ta vơi hẳn , lũ phàm nhân còn dám để phụng hoàng trèo lên đầu chúng ta, loài rồng hạ đẳng bị giết hại như súc sinh tầm thường, tất cả đều là lỗi của cha ngươi. Cha ngươi còn ngỡ mình là vương kia đấy, vương gì? Có mà vương mất mặt."

   Chiêu Nguyên tức run cả người, hét lên, "Ngươi bậy!"

   Trạch Hồ hất cằm, " bậy cái gì, tin tự mà hỏi song thân ngươi, xem cha ngươi có phải kẻ thất bại, có phải vương mất mặt ."

   Trạch Thụy giật giật tay áo Trạch Hồ, "Thôi bỏ , Hồ muội, chúng ta đừng đôi co với nó nữa, mẹ ta , cha nó là giẻ rách, con của giẻ rách chính là tiểu giẻ rách, chuyện với nó chỉ tổ xúi quẩy. thôi chúng ta qua bên kia chơi."

   Trạch Hồ liếc xéo Chiêu Nguyên, rồi cùng Trạch Thụy bỏ . Trạch Tư bước được hai bước, lại quay mình , "Ê, con lươn giẻ rách, cấm ngươi lân la Đàm tỉ. Ngươi mà dám ám vận xui lên Đàm tỉ, ta nhất định khách khí với ngươi đâu. Đàm tỉ cũng còn lâu mới thèm để ý đến cái hạng con lưon hạ đẳng như ngươi." Đoạn nắm chân trước huơ huơ như để thị uy, rồi quay đuổi theo Trạch Thụy và Trạch Hồ.

   Chiêu Nguyên đứng ngây mình hồi lâu, đột nhiên dồn hết sức lực đuổi theo, giơ vuốt bổ thẳng vào sống lưng Trạch Tư. Trạch Tư rú lên, quay phắt lại, sống lưng bị Chiêu Nguyên găm vuốt rạch ra mấy vết máu, vảy bị cào lật, lôi cả thịt da bên dưới. Trạch Tư quẫy đuôi làm thốc lên luồng khí xoáy, miệng nhả hơi nước, móng vuốt như hai lưỡi móc tới tấp cào lại Chiêu Nguyên.

   Trạch Hồ và Trạch Thụy cũng bị kinh động, gấp rút xông tới giúp sức, bốn con rồng quấn lấy nhau đánh lộn.

   Chiêu Nguyên mình chọi ba, đương nhiên vô cùng thê thảm, đợi đến khi các bậc trưởng bối tách được chúng ra, Chiêu Nguyên lầy lụa thương tích, từ đầu đến đuôi gần như có chỗ nào lành lặn.

   Trạch Tư ngoài sống lưng rách toạc, đuôi cũng bị Chiêu Nguyên cắn cho miếng, mũi Trạch Thụy bị rạch cho hai đường, vuốt và sườn Trạch Hồ cũng rịn mấy vết máu.

   Các huynh muội vây quanh Chiêu Nguyên giúp nó băng bó vết thương, mẫu hậu gập lưng cúi đầu, ngừng tạ lỗi với cha mẹ Trạch Thụy, Trạch Tư, Trạch Hồ cùng các biểu cữu công, "Chiêu Nguyên ngang bướng hư đốn, là do con biết dạy dỗ, những mong chư vị cữu cữu, huynh trưởng và tẩu tẩu đại nhân đại lượng, thương tình nó còn dại mà chấp nhất."

   Chiêu Nguyên nằm mớ rong, tủi thân vô cùng, cớ gì mẫu hậu phải xin lỗi, phải khom lưng uốn gối, khúm núm nhún nhường như thế, ràng là bọn họ sai, nó muốn nhỏm dậy biện bạch nhưng bị đại ca ấn xuống đám rong, "Đệ kiềm chế chút , kẻo lại gây thêm phiền phức cho mẫu hậu." Tiểu đệ lạch cạch dùng vuốt cào cào đuôi nó, giúp nó liếm vết thương, nhị tỉ bên cạnh thở dài, "Ai bảo cha chúng ta quả sa sút cơ chứ."

   Mẫu hậu tạ lỗi hồi lâu, cha mẹ Trạch Thụy Trạch Tư và Trạch Hồ mới lộ vẻ khoan hồng đại lượng, giở bộ dạng thi ân mấy câu thôi thôi sao.

   Mẹ Trạch Hồ ôm con , với mẫu hậu của Chiêu Nguyên, "Đường muội, ta đa góp thêm với muội vài lời, người trần có câu, trai sợ chọn sai nghề, sợ gả nhầm chồng. Nghĩ lại thời muội chưa xuất giá, kiều tôn quý xiết bao, trong tam giới, có mấy long nữ sánh được với muội? Vậy mà sao muội hồ đồ, cứ quyết gả cho tên long thần hộ mạch gì đó. Nhớ bấy giờ ta khuyên muội rằng, bọn họ khác với long thần đích thực chúng ta, hai chữ hộ mạch kia, khó nghe chính là thị vệ nhận lệnh thiên đình bảo vệ cho đám người trần. Ai ngờ kẻ muội lấy còn là hạng thất bại trong đám thị vệ, đến cái chức danh xíu ấy cũng bị loài chim như phụng hoàng cướp mất, biến thành con rồng giẻ rách, gây liên lụy khiến cả Long tộc chúng ta còn mặt mũi đâu. Nhưng mọi người đều khoan dung độ lượng, so đo với nhà muội. Trông muội bây giờ, chui rúc trong con lạch , vuốt cùn vây thâm, nào còn vẻ kiều diễm năm xưa nữa? Ngay đến đứa con trai sinh ra cũng đặc sệt chân truyền của cha nó, hiểu đạo lý, vô dụng lại hung bạo. Chao ôi, ta nhìn mà khỏi thương thay!"

   Chiêu Nguyên tức uất, chỉ chực bật dậy khỏi mớ rong, ngay đại ca ấn vuốt giữ nó cũng run run, nhị tỉ trừng mắt, "Di mẫu, thế là quá đáng rồi đấy." Tiểu đệ chồm hỗm bên cạnh Chiêu Nguyên, phun phì phì mấy bong bóng khí về phía mẹ Trạch Hồ, "Di mẫu... nhé, di mẫu..."

   Mẹ Trạch Hồ liếc xéo bọn nó, "Nhìn kìa, ta sai mà, chỉ con trai mà con cũng khác gì, lớn bé rặt phường như cha nó."

   Đến đây Ngao Nhuận phải xen vào, "Con cũng nên vừa hai phải thôi, hơi nặng lời rồi đấy." Bấy giờ mẹ Trạch Hồ mới hậm hực ngậm miệng.

   Mẫu hậu Chiêu Nguyên đứng thẳng lưng, khẩu khí vẫn rất nhã nhặn, "Đa tạ Thấm tỉ tỉ lo nghĩ thay cho muội. Là muội biết dạy con, lần này lỗi ở Chiêu Nguyên, muội về bảo ban dạy dỗ, để nó hiểu đạo lý, thông lễ nghĩa, biết thế nào là đúng, thế nào là sai. Muội trước sau chưa từng hối hận chọn Thần Thượng làm phu quân, khi Thần Thượng ở kim cung hưởng lễ nhận bái của người trần, muội theo chàng, khi Thần Thượng ở nơi lạch biến thành giẻ rách như mấy người , muội vẫn theo chàng." Đoạn quay sang cáo từ Ngao Quảng, dẫn năm huynh đệ tỉ muội Chiêu Nguyên trở về con lạch .

   đường về, mẫu hậu dặn, "Vết thương của Chiêu Nguyên, nếu phụ vương có hỏi, các con cứ là do cãi vã đánh nhau với rồng khác nên bị thương, được hở ra chuyện phụ vương bị chế giễu, biết chưa?"

   Năm con rồng con đồng loạt gật đầu, nhưng Chiêu Nguyên vẫn hiểu. Vì sao phụ vương lại bị chế giễu? Rồng giẻ rách rốt cuộc là thế nào? Vì sao được nhắc đến trước mặt phụ vương? Phụ vương vì lý do gì thỉnh thoảng lại phát điên? Mãi đến khi vết thương của nó gần khỏi hẳn, có ngày, phụ vương lại phát điên vùi mình vào lớp phù sa, mẫu hậu dắt năm huynh đệ tỉ muội nó tới góc khuất nẻo bên ngoài con lạch, kể cho chúng nghe chuyện phụ vương bị lăng nhục, chà đạp tổn thương khi xưa.

   Mẫu hậu , phụ vương Thần Thượng vốn là long thần hộ mạch được đích thân thiên đế sách phong, bảo vệ quân chủ dưới trần gian, nắm giữ quốc vận. Cách đây hơn trăm năm, đến kỳ lựa chọn hoàng đế mới, Thần Thượng thuận theo quy định từ trước và ý nguyện của hoàng đế cũ, chọn đại hoàng tử là người kế ngôi. Nhưng phụng thần, cũng là thần hộ mạch giống Thần Thượng, phải lòng vị phi tử mình có nhiệm vụ bảo vệ. Phi tử ấy thiên tư khác người, có thể nhìn thấy chân thân của thần hộ mạch, được phụng thần tiết lộ thiên mệnh, vốn là người đầy dã tâm, mực muốn con trai mình trở thành hoàng đế, trước khi chết bà van nài phụng thần giúp con trai mình lên ngôi.

   Kể đến đây, mẫu hậu thở dài, "Phụ vương các con còn là bằng hữu lâu năm của phụng thần đó, từng giúp y che giấu mối tình vụng trộm, mà sao ngờ được bạn tốt của mình lại thực nhận lời cầu của phi tử kia, càng thể ngờ, chỉ để hoàn thành ước nguyện của nữ nhân phàm trần, y dám làm trái lẽ trời, trở mặt thành thù."

   Đến khi con trai phi tử dấy binh tạo phản, Thần Thượng chết đứng. Trận tranh đấu ấy kéo dài bao ngày bao đêm, dưới đất là hoàng tử tạo phản dẫn quân đội huyết chiến với huynh trưởng, trời là long thần hộ mạch đại chiến với phụng thần hộ mạch.

   Bên phía Thần Thượng có chuẩn bị gì, bên phía phụng hoàng lại ủ mưu từ lâu. Phụng hoàng hộ mạch tộc bảo vệ phi tần, hàng ngàn năm nay đều đứng sau long thần hộ mạch, từ lâu sinh lòng bất mãn, bọn phàm nhân vô tri còn thường xuyên lấy rồng đại diện cho nam, phụng hoàng đại diện cho nữ, khiến rất nhiều phụng hoàng trống thấy bất bình, căm ghét long thần vô cùng. Hành vi của phụng thần nọ được hầu hết phụng hoàng hộ mạch ủng hộ, toàn tộc bọn họ từ xuống dưới hợp sức đối phó phụ vương, phụng thần còn đê tiện ăn trộm long châu của Thần Thượng rồi đập vỡ. Long thần hộ mạch chỉ có , Thần Thượng thân thế , thể chống lại số đông, lại thêm mất long châu, pháp lực tổn hại nặng nề, cuối cùng đành ôm hận bại trận.

   Nhị tỉ , "Phụng hoàng hộ mạch quá bỉ ổi, cả tộc chẳng có lấy kẻ nào tốt. Người phàm vô tri coi rồng là nam, phụng là nữ, sao xem rồng cái chúng ta có ý kiến gì, mà phụng hoàng trống nhà bọn họ dám lấy đấy làm cớ, hừ, rặt lũ thất bại lòng dạ hẹp hòi ti tiện vô sỉ!"

   Đại ca hỏi rất nhiều câu mà sau này Lạc Việt cũng đem ra thắc mắc với Chiêu Nguyên, "Long thần hộ mạch được Ngọc Hoàng đích thân sách phong, vì sao phụ vương tới trước mặt Ngọc Hoàng đòi công đạo? Phụng tộc hộ mạch ngang ngược làm điều xằng bậy, bóp méo thiên mệnh, cớ sao Thiên đình đem quân tới bắt bọn chúng hỏi tội?"

   Mẫu hậu lại thở dài thườn thượt, rằng, phụ vương lên Thiên đình, tới trước mặt Ngọc Hoàng đòi công bằng, nhưng vì khi phụng thần và phi tử kia lén lút tư tình, Thần Thượng giấu giếm hộ bọn họ nên mới dẫn tới hậu quả sau này. Ngọc Hoàng phán, phụng thần hộ mạch tuy làm trái ý trời, đại nghịch bất đạo, nhưng Thần Thượng cũng là trong các can phạm, thể miễn trừ trách nhiệm. Lại , "Bản đế năm xưa đích thân phong cho tộc các ngươi làm long thần hộ mạch, chọn quân chủ trần gian, hộ quốc vận cõi trần, đứng đầu thần tộc hộ mạch, giờ ngay đến phụng hoàng ngươi cũng trấn áp nổi, sao có thể thuyết phục quần hùng, tiếp tục đảm nhận trách nhiệm nặng nề này?"

   Nhị tỉ trợn tròn mắt, "Vậy là Thiên đình cứ mặc cho phụng hoàng xưng bá cõi trần, tùy nghi làm càn? Còn phụ vương đáng thương yếm thế phải tới ở nơi lạch này, bị rủa là đồ rồng giẻ rách, chịu cảnh khinh miệt ư?"

   Mẫu hậu , "Cũng hẳn. Vì hễ xảy ra chuyện thay triều đổi đại hoặc lật triều soán vị, dưới trần gian đều gặp phải kiếp nạn. Ngọc Hoàng từ bi, lo lắng cho chúng sinh, sợ sau khi phụng thần giúp hoàng tử soán ngôi, nếu còn phát sinh rối loạn, người trần lại gánh tiếp khổ nạn nữa, cho nên hạ chỉ, để chúng tiên và thần tướng Thiên đình tạm thời tra cứu chuyện này, cho người trần có thời gian nghỉ ngơi dưỡng sức, cũng ban cho phụ vương các con cơ hội lấy lại tôn nghiêm."

   Đại ca cười nhạt, "Phụ vương giờ ngủ vùi trong đống phù sa, cơ hội ở đâu chứ?"

   Mẫu hậu tủm tỉm, "Con đừng vội, nghe mẫu hậu kể hết . Ngọc Hoàng , phụng thần hộ mạch làm trái phép trời, thay đổi thiên mệnh, nhưng trong vòng hai trăm năm, thiên mệnh lại lần nữa xuất biến số, nếu tìm ra biến số này, nắm chắc cơ hội, là có thể giành lại vị trí long thần hộ mạch."

   Chiêu Nguyên rụt rè cào cào vuốt trước, "Nếu tìm ra, nắm được cơ hội sao?"

   Đại ca luôn, "Thế mà còn phải hỏi, nhà ta vĩnh viễn ngủ vùi trong phù sa đáy lạch chứ sao."

   Chiêu Nguyên lại hỏi, "Biến số rốt cuộc là gì?"

   Mẫu hậu im lặng, đại ca giơ chân cốc đầu nó, "Ngốc, dùng đuôi để nghĩ cũng biết chắc chắn nó chưa xuất , nếu giờ này phụ vương còn ngủ trong phù sa chắc?"

   Chiêu Nguyên cũng im lặng.

   Biến số kia rốt cuộc là gì? Cơ hội liệu có xuất ?

   Nhiều năm qua , cuối cùng có ngày, phụ vương và mẫu hậu gọi năm huynh muội nó tới chính giữa con lạch, nghiêm trang , biến số hình như xuất .

   Hôm đó, phụ vương oán hận, hoài niệm, cũng điên cuồng gào thét húc vào đá ngầm, mà nét mặt hồng hào, tinh thần phấn chấn, từ râu đến đuôi đều lấp lánh hào quang. Phụ vương hăng hái phấn khởi rằng, biến số dưới trần gian cuối cùng cũng xuất . Từ xưa tới nay, rồng là dương, phụng là , từ sau khi phụng thần hộ mạch giúp Phụng Tường đế soán vị đăng cơ, có lẽ do phụng hoàng khí quá nặng, nên gây ảnh hưởng tới các vị hoàng đế, khiến bọn họ càng sinh càng nhiều con , càng đẻ càng hiếm con trai, cho đến đời nay, từ hoàng đế tới lác đác mấy vị vương gia đều chỉ sinh toàn con , có lấy mống hoàng tử, cách khác, chính là xuất điềm báo tuyệt tự. Hơn nữa, mấy năm nay các vương gia đều lần lượt qua đời, gần đây hoàng đế lại lâm trọng bệnh, xem chừng cũng chẳng gắng gượng được bao lâu nữa, hoàng tộc sắp lâm vào cảnh đoạn tử tuyệt tôn rồi. Vì vậy, Phụng tộc hộ mạch suy tính lựa chọn đấng quân vương mới, lập triều đại mới, người bọn họ chọn là tộc Mộ thị của đương kim trấn quốc tướng quân, An Thuận vương.

   Thần Thượng vuốt râu mỉm cười, "Lũ chim trọc kia hoàn toàn ngờ, từ lâu ta thầm bày trận cờ ngầm, Hòa thị ra vẫn còn hậu nhân."

   Năm đó Phụng Tường đế Hòa Sướng soán vị, trừ diệt thái tử Hòa Hy cùng các huynh đệ tử tôn nối dõi, mà biết mình vẫn còn huynh trưởng lưu lạc trong dân gian. Số là Trần hoàng hậu, thân mẫu của thái tử Hòa Hy, khi mới vào cung chỉ là phi tần bình thường, dựa vào mưu sâu kế hiểm mới từng bước leo cao, cũng từng hãm hại cả Tiêu phi thân mẫu của Phụng Tường đế, vì vậy về sau Tiêu phi mới cầu xin phụng thần giúp mình báo thù, để nhi tử Hòa Sướng đoạt ngôi làm hoàng đế.

   Trần thị leo lên đến bậc quý phi bắt đầu nhòm ngó vị trí hoàng hậu. Bà ta bày mưu giá họa Tống thị đương kim hoàng hậu, vu vạ rằng Tống thị tư thông với hộ vệ, làm ô uế cung đình. Thừa Nguyên đế tin lời gièm pha, phế bỏ hoàng hậu, ban cho bà tự tận. Hoàng hậu bị phế, cũng mất luôn tư cách có thần hộ mạch, phụng hoàng hộ mạch của bà ta chuyển sang bảo vệ người khác, thèm đếm xỉa đến bà ta nữa. Trần thị được phong làm hoàng hậu.

   Tống thị đoan trang hiền đức, luôn rộng lượng đối đãi với mọi người, bấy giờ hàm oan, các cung nữ thái giám trước đây từng nhận ân huệ của bà đều có ý ứng cứu. Vào đêm hoàng hậu phải uống thuốc độc tự tận, bọn họ phóng hỏa gây ra trận cháy lớn, thừa cơ sắp xếp cho hoàng hậu chạy khỏi hoàng cung. Thần Thượng cùng long hậu cũng động lòng trắc , ngầm bảo vệ cho hoàng hậu bỏ trốn, Tống hậu đào thoát thành công, mai danh tích, nương mình cửa Phật. Bấy giờ Tống hậu mang long thai, sinh hạ nam hài tại ni am. Nam hài này được ni đưa đến cho gia đình thương nhân giàu có con nuôi nấng, đây mới thực là trưởng tử của Thừa Nguyên đế.

   Vị hoàng tử lưu lạc trưởng thành giữa dân gian, lấy vợ sinh con như bách tính, sống yên ổn đời. Con trai cũng bình lặng lớn lên như cha, lấy vợ sinh con, đời này nối tiếp đời kia, dòng máu của hoàng tộc Hòa thị cứ thế thầm duy trì trong dân gian.

   Thần Thượng trợ giúp Tống hậu chỉ vì cảm khái nhất thời, xong việc cũng gác mọi chuyện sang bên, về sau bị đoạt chức thần hộ mạch, mất long châu, sa sút đến nỗi phải đem thân nương nhờ đằng ngoại, cả nhà chui rúc trong con lạch , quên bẵng chuyện này từ lâu. Mãi đến gần đây, nghe tin Hòa thị sắp đoạn tử tuyệt tôn, Phụng tộc hộ mạch mưu đô lập hoàng đế mới, thay triều đổi đại, Thần Thượng từng là thần hộ mạch cho Hòa thị, khỏi cảm thán ít nhiều, nằm trong lớp phù sa hoài niệm uy thế của họ thuở xưa, đột nhiên nhận thấy luồng khí tức trẻ trung yếu ớt, loáng thoáng lưu chuyển ở nơi nào đấy chốn phàm trần.

   Mỗi khi triều đại mới bắt đầu, long thần hộ mạch đều lập huyết khế(5) với vị hoàng đế đầu tiên, nhờ đó có thể cảm ứng và bảo vệ hậu duệ của ông ta, đến tận khi khí vận của dòng họ ấy cạn kiệt và triều đại mới xuất thôi.

   Phụng thần hộ mạch lập huyết khế với Phụng Tường đế, vì thế chỉ có thể cảm nhận được khí tức của ông ta và đám con cháu, nhờ vậy mà giọt máu lưu lạc của Hòa thị mới bị họ phát .

   Thần Thượng còn long châu, pháp lực hư hao quá nửa, chỉ lờ mờ cảm nhận được phương vị luồng khí tức kia chứ tính ra được thân phận chính xác của vị hậu duệ Hòa thị này. Bởi vậy, đành ngắm trước đối tượng rồi kiểm tra giả.

   Chiêu Nguyên rúc trong chăn Lạc Việt, giơ chân ôm đầu, vô cùng khổ não.

   Lạc Lăng Chi hẳn là người nó cần tìm, vì phụ vương , người đó ở trong môn phái tên Thanh Huyền, mà ngay lần đầu nhìn thấy Lạc Lăng Chi, nó cảm thấy con người này hề tầm thường. Có điều, người Thanh Huyền phái nó mới gặp mình Lạc Lăng Chi, chưa chắc là y, nhỡ may phải làm thế nào chọn tiếp người thứ hai đây? Thanh Huyền phái lại là nơi khó lẻn vào tiềm phục như vậy. Nó thò đầu ra, lí nhí hỏi Lạc Việt, "Thanh Huyền phái có bao nhiêu người?"

   Lạc Việt gãi đầu, "Đệ tử danh nghĩa vô số kể, còn tu luyện trong môn phái giờ chắc rơi vào khoảng hai ba trăm người."

   Chiêu Nguyên lại nằm bò ra ưu phiền. Lạc Việt ngẩng đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, "Tờ mờ đất rồi. Đợi sáng hẳn ta dẫn đệ tới gặp sư phụ." Chiêu Nguyên gật đầu. Lạc Việt ngáp dài, ngả mình ra giường, lại đưa tay hẩy hẩy phần chăn bên cạnh Chiêu Nguyên, "Đúng rồi, long thần hộ mạch các đệ có phải cũng giống hoàng đế, kế thừa ngôi vị ?"

   Chiêu Nguyên đáp, "Ừ, thường là mỗi triều đại con rồng, hoặc giả có con muốn làm tâu lên Thiên đình, truyền chức lại cho con tiếp theo.

   Vị trí long thần hộ mạch này luôn chỉ có ."

   Lạc Việt lại hỏi, "Đệ có huynh đệ ?"

   Chiêu Nguyên thà trả lời, "Tôi có huynh tỉ, đệ muội."

   Lạc Việt kinh ngạc, "Huynh đệ tỉ muội đông như thế, long thần hộ mạch sao phải là đại ca hay tiểu đệ mà lại là đệ?"

   Chiêu Nguyên lại cúi gục đầu, gối lên hai chân trước, nhắm mắt ho he gì nữa.

   phải... ngay chuyện này cũng là nỗi khổ tâm của nó chứ hay lại thiên cơ thể tiết lộ? Lạc Việt dòm nó lom lom, "Hừm, chuyện này có lẽ liên quan đến bí mật gia tộc đệ, là ta lắm lời, đệ cứ coi như chưa nghe thấy gì nhé."

   Chiêu Nguyên ừ hử, "Chẳng phải bí mật gì, tôi cũng chỉ là gánh bừa lấy thôi."

   "Hôm ấy, sau khi giảng giải cặn kẽ về nguyên nhân kết quả của biến số, phụ vương , "Ta đoán ra thân phận chính xác của vị hậu nhân Hòa thị này, nên cần nhờ sức các con tìm ra."

   Nhị tỉ hỏi, "Vì sao lại là chúng con? Phụ vương tìm mới đúng chứ?"

   Phụ vương thở dài, "Long châu vỡ rồi, ta vĩnh viễn làm long thần hộ mạch được nữa, vì vậy cần chọn trong số các con đứa kế nghiệp, cấp tốc tìm vị hậu nhân kia. Phụng hoàng tin tức thông linh, tai mắt phủ khắp thiên hạ, hơn nữa Tống hậu trước đây từng có phụng hoàng hộ mạch, cho nên thể đoan chắc bọn họ hoàn toàn biết gì. Các con phải trước bước mà tìm ra người này, định lại huyết khế với , tránh đêm dài lắm mộng."

   Thiết lập huyết khế, tức là quân vương đầu tiên của triều đại dùng máu mình hòa vào long châu của long thần hộ mạch, theo đó khí tức tương thông, huyết mạch tương liên với long thần hộ mạch. Thần Thượng , "Muốn kiểm chứng người tìm được có phải hậu nhân của Hòa thị , chỉ cần đem máu quệt lên long châu. Trong long châu có thứ, thứ ấy phân định, phải đúng là người được trời định làm quân vương, máu mới hòa được vào long châu."

   Đại ca cười nhạt, "Kiểm chứng thực hư đồng thời lập luôn huyết khế, phụ vương, người cao tay."

   Thần Thượng vuốt râu cười khẽ, "Long tộc hộ mạch đổi đời hay , đều đặt cược cả vào lần này. Trở thành long thần hộ mạch của tân triều, đồng nghĩa với việc gánh vác vai toàn bộ danh dự và vinh quang của Long tộc dưới trần gian. Sau này còn được ghi chép lại trong sử sách điển tích Thiên đình, đời đời tôn vinh. Trong số các con ai đồng ý gánh vác trách nhiệm nặng nề này, hãy cầm long châu vào chân phải, rồi đứng ra đây."

   Nguyên ca thấy nhiệt huyết dâng trào, tim đập thình thịch.

   Thần Thượng tuy với tất cả các con, nhưng ánh mắt lại chỉ hướng vào mình trưởng tử Chiêu Li. Chiêu Li đột nhiên , "Dù gì con cũng làm được, đệ muội ai muốn làm làm."

   Thần Thượng trợn mắt, "Tên tiểu súc sinh này, gì vậy hả? Trách nhiệm vinh quang như vậy, phụ vương những mong các con tranh giành xung phong, vậy mà con lại buông thõng câu làm?"

   Chiêu Li hùng hồn đáp, "Chuyện này, làm được vừa vinh quang vừa phú quý, nhưng lỡ đổ bể chỉ mất thể diện mà còn gánh ô danh vạn kiếp làm tiêu tan hy vọng đổi đời của Long tộc. Quá mạo hiểm! Thêm nữa, tìm ra kẻ phàm nhân kia quả phải chuyện khó, nhưng cứ cho là tìm được, sau khi định huyết khế phải từng bước dẫn dắt đoạt ngôi vua, trải qua trăm nghìn vạn khổ xong lại phải chăm lo cho con cháu biết bao đời, dai dẳng như thế quả quá phiền hà. Cớ gì để kẻ khác , gặt được vinh quang mình cũng có phần, còn phải lỡ lầm mình kẻ đó gánh chịu? Vì thế con ham, các đệ muội ai chí hướng cao vời, thích làm cứ việc làm."

   Thần Thượng tức đến xanh lét vảy rồng, râu giương lên, "Tiểu súc sinh, sao ta lại sinh ra đứa nghịch tử bất hiếu như ngươi."

   Chiêu Li đáp, "Phụ vương! Con mắc mưu người thể coi là bất hiếu, tin lời người mới là dại dột ấy."

   Thần Thượng nghẹn họng, khựng lại hồi lâu, ánh mắt mới từ từ rời khỏi Chiêu Li, đảo sang bốn con rồng còn lại, "Chiêu Kỳ, Chiêu Nguyên, Chiêu Tố, Chiêu Tịch, các con chớ nghe tên tiểu súc sinh Chiêu Li xằng bậy, long thần hộ mạch là chức vị Ngọc đế đích thân sắc phong, tôn quý vinh quang, các con đều là con của phụ vương, phụ vương sao có thể gạt các con chứ? Dũng cảm gánh lấy trọng trách này mới là con rồng tốt. Hạng bạc nhược như Chiêu Li, nó có giành ta cũng cho làm. Nào, ai bằng lòng nhận lấy trách nhiệm này cầm long châu nơi chân phải, tới đứng bên phụ vương, ngoan..."

   Dòng nhiệt huyết sục sôi trong Chiêu Nguyên dần dần nguội ngắt, nó cảm thấy đại ca hổ là đại ca, nhìn nhận việc quả thấu triệt, huynh ấy phân tích quá có lý. Nó rụt cổ đứng im. Nhị tỉ và tiểu đệ tiểu muội cũng lẳng lặng rụt đầu hệt như nó. Chiêu Li chồm hỗm ngồi bên khoanh chân nhìn, mát mẻ leo, "Phụ vương, Chiêu Tố và Chiêu Tịch răng sữa còn chưa thay, bập bẹ chưa chữ, e khó mà gánh vác nổi trọng trách lớn lao mà người ." Chiêu Tố và Chiêu Tịch lập tức nhào lại rúc đầu vào mình huynh trưởng. Chiêu Li tiếp, "Vậy e là, người chỉ có thể chọn giữa Chiêu Kỳ và Chiêu Nguyên thôi." Chiêu Nguyên tức thu mình lại hơn nữa, Chiêu Kỳ hậm hực liếc xéo Chiêu Li. Chiêu Li vờ như thấy ánh mắt đầy sát khí của Chiêu Kỳ, tiếp tục , "Theo con, Chiêu Kỳ là thích hợp nhất. là nó lớn tuổi hơn Chiêu Nguyên, hai là con phượng hoàng trống năm xưa giành chức thần hộ mạch của phụ vương chính là vì phải lòng đàn bà phàm trần nên mới như bị quỷ ám, dám làm trái ý trời, có thể thấy ảnh hưởng của con cái tới con đực có lúc còn lớn hơn mệnh trời. Phụng hoàng hộ mạch trống theo hoàng đế, mái theo hậu phi, giả như bọn họ cũng biết đến vị hậu nhân Hòa thị này, muốn giành cũng nhất định phái con phụng hoàng trống, Chiêu Kỳ nếu đương đầu với nó, vạn bất đắc dĩ còn có thể thi triển mỹ nhân kế, chúng ta chẳng phải thêm phần thắng sao?"

   Chiêu Kỳ đợi Chiêu Li hết, nhảy dựng lên, la oai oái, "Phụ vương, truyền vị trước nay đều truyền cho con trưởng, hơn nữa đại ca kiến giải thấu đáo, suy nghĩ sâu xa vượt xa chúng con, huynh ấy làm long thần hộ mạch lẽ trời chẳng dung. Tuyệt đối nên tin vào lời thoái thác khiêm nhường nhất thời của huynh ấy. Đại ca thương đệ muội, muốn nhường cơ hội tốt này cho chúng con, phẩm chất cao khiết thực đáng cảm phục, chúng con hổ thẹn bằng." Đoạn huých Chiêu Nguyên co ro đứng bên, "Chiêu Nguyên, đệ có phải ?"

   Chiêu Nguyên lập tức gật đầu, "À à, phải, đệ thấy tỉ tỉ rất đúng."

   Lũ rồng con đùn đẩy hồi, mẫu hậu đứng trông mà đau đầu bất lực , "Phu quân, chi bằng chúng ta cũng học theo người trần, bốc thăm vậy?"

   Thần Thượng đồng ý, "Chuyện trọng đại thế này, sao có thể quyết định bằng cái trò bốc thăm ấy?" Rồi vỗ xuống lòng sông, "Tất cả trật tự, phụ vương có cách."

   Chiêu Nguyên cùng các huynh muội tách nhau ra, xếp hàng lần lượt.

   Thần Thượng nhấc chân trước bên phải, chậm rãi mở miệng nhả ra luồng kim quang, giữ trong lòng vuốt, "Đây chính là long mạch, có khả năng chi phối quân vương phàm trần, phế lập triều đại thay đổi quốc vận, chỉ long thần hộ mạch các đời mới được nắm giữ. Giờ các con nhả hết long châu ra, đặt lên chân phải, nhắm mắt lại. Ta tung long mạch ngẫu nhiên, nó lọt vào long châu của ai, kẻ ấy là long thần hộ mạch tiếp theo. Long mạch mà nhập vào long châu rồi là thể lấy lại, trừ phi long châu bị đánh vỡ, hoặc tiên quan Thiên đình đem pháp ấn của Ngọc đế rút ra, vì vậy quyết định cũng là thể sửa đổi được nữa."

   Chiêu Nguyên thấp thỏm nhả long châu, đặt lên chân phải, nhắm mắt lại. Nó sợ, nó bày vai thứ ba, vị trí chính giữa này vô cùng bất lợi. Đừng là mình đừng là mình, nó thầm niệm trong lòng.

   Chiêu Nguyên lén ti hí mắt, chỉ thấy tay phải phụ vương vung lên, long mạch được tung ra, phương hướng vô cùng ràng, kim quang chao đảo lắc lư, nhằm thẳng về phía đại ca. Từ sâu đáy lòng, Chiêu Nguyên xấu xa khấn thầm, tới chỗ đại ca tới chỗ đại ca tới chỗ đại ca .

   Kim quang thuận theo ý nó, bay thẳng tới chỗ Chiêu Li, nhưng đến nửa đường lại đột ngột chệch sang phía Chiêu Kỳ. Chiêu Nguyên bồn chồn hiểu, hơi thò đầu ra, lén nhìn cho kỹ, phát đại ca phồng má, thổi long mạch bay dạt sang bên. Long mạch chệch mỗi lúc xa, sắp tới chỗ Chiêu Kỳ đột nhiên khựng lại, trôi ngược về phía Chiêu Li. Chiêu Nguyên he hé mắt nhìn, nhận ra nhị tỉ có lẽ phát giác hành vi thâm hiểm của đại ca, cũng dùng chiêu tương tự ứng phó, thổi ngược long mạch lại. Chiêu Li và Chiêu Kỳ đều lén ra sức thổi, long mạch lúc dạt bên này, lúc trôi bên kia, qua lại lại qua, hết trái đến phải. Phụ vương giơ chân vân vê râu, ho tiếng.

   Chiêu Li và Chiêu Kỳ lập tức ngừng thổi, riêng Chiêu Li còn thừa cơ vẩy vẩy chân trước tạo thành luồng kình khí, đẩy long mạch bay bật sang bên Chiêu Kỳ. Chiêu Kỳ liền nhảy dựng lên, "Phụ vương, huynh ấy lén làm bậy." Vừa vừa vẫy chân, đẩy long mạch thối lui mấy thước.

   Chiêu Li cười , "Làm bậy cái gì? Ta nhắm mắt suốt nào biết gì đâu." Miệng hời hợt buông câu, chân lại thầm tích kình khí, cuộn thành luồng xoáy, cuốn lấy long mạch, đánh thẳng vào Chiêu Kỳ. Chiêu Kỳ vỗ sóng nước chống cự, Chiêu Li lại tăng thêm khí lực, dòng nước xoáy như cây trường thương, mũi thương đỡ long mạch, chọc thủng lá chắn nước của Chiêu Kỳ, xuyên thẳng tới.

   Chiêu Nguyên thấy tình thế bất lợi, bản thân có thể cũng bị liên lụy, vội ôm long châu né sang bên, bỗng nhiên thân mình bị dội cú đau điếng, hóa ra Chiêu Kỳ né mình tránh cây thủy thương vô tình va vào nó, cộng thêm thế nước ập tới, Chiêu Nguyên tức hoa mắt chóng mặt, long châu tuột khỏi vuốt rơi ra.

   Đến khi Chiêu Kỳ vẫy vùng dịch được sang bên, Chiêu Nguyên dụi mắt bò được dậy, bốn bề im phăng phắc, phụ vương mẫu hậu và huynh đệ tỉ muội bắn về phía nó những tia nhìn phức tạp. Chiêu Nguyên nghi hoặc nhìn quanh, thấy viên long châu của mình ở cách xa, im lìm nằm dưới lớp phù sa. Bề mặt long châu được bao bọc bởi quầng vân sáng ngũ sắc nó chưa từng nhìn thấy, kim quang hình rồng chầm chậm xoay vần trong viên ngọc...

   Kim quang này, dường như, chính là, long mạch.

   Phụ vương trìu mến đặt chân trước lên đầu nó, "Chiêu Nguyên con của ta, đây là ý trời, tân long thần hộ mạch kế nhiệm chính là con rồi."

   Chiêu Nguyên cảm giác như nước sông xoay tròn trước mắt, đại ca đưa chân vỗ vỗ lưng nó, "Đệ đệ, cố gắng lên."

   "Thế là đệ trở thành long thần hộ mạch?" Nghe kể xong, Lạc Việt trầm ngâm hồi lâu mới ưu tư hỏi.

   Chiêu Nguyên im lặng gật đầu. Lạc Việt lại trầm ngâm thêm lúc nữa, mới chân thành , "Đại ca đệ chẳng ra gì."

   Chiêu Nguyên cụp mắt, lại gối đầu lên chân trước, khẽ khàng, "Huynh đúng."

   Ghi chú:

   1. Cậu họ.

   2. Ông cậu họ, ông trẻ đằng mẹ.

   3. Cháu nội.

   4. Cháu trai nội.

   5. Giao ước bằng máu.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 2
   Trời sáng, Lạc Việt dẫn Chiêu Nguyên tới gặp sư phụ.

   Chiêu Nguyên biến thành người, mặc quần áo của Lạc Việt, theo băng qua sân tới chính điện.

   Các sư đệ của Lạc Việt mới ngủ dậy, từng tốp hai ba người tới nhà bếp ăn sáng, thấy Lạc Việt kéo Chiêu Nguyên xồng xộc qua đều khỏi xuýt xoa, "Quả hổ là đại sư huynh, được làm được, bảo bắt người là lập tức túm ngay tên về."

   Hạc Cơ Tử ngồi thiền trong chính điện, cùng ba vị trưởng lão. Lạc Việt dẫn Chiêu Nguyên sải chân bước qua bậc cửa, "Sư phụ sư phụ..." Hạc Cơ Tử mở mắt, Lạc Việt kéo Chiêu Nguyên từ sau lưng ra, đẩy lại trước mặt Hạc Cơ Tử, hớn hở , "Sư phụ, con mải lo nghĩ chuyện sư môn, đêm qua sao ngủ nổi, bèn quyết tâm nửa đêm xuống núi, tình cờ gặp đúng vị hiền đệ này. Vừa hay đệ ấy ngưỡng mộ Thanh Sơn phái lâu, lần này xuyên đêm lên núi, ý muốn gia nhập môn phái chúng ta, con bèn dẫn lại đây, mong sư phụ và các vị sư thúc có thể thuận theo ý nguyện của đệ ấy mà thu nhận làm đô đệ."

   Lần đầu đối diện với đông người phàm trần thế này, Chiêu Nguyên có hơi lúng túng, Hạc Cơ Tử và ba vị trưởng lão vừa nghe giới thiệu vừa đưa mắt quan sát, khiến nó cảm thấy toàn thân mọc đầy rêu mốc, tay chân biết đặt vào đâu, chỉ đành nở nụ cười cứng ngắc. Nhị sư thúc của Lạc Việt , "Con... quả muốn gia nhập Sơn phái chúng ta?" ràng là nghi ngờ lời của Lạc Việt.

   Lạc Việt vội chen vào, "Nhị sư thúc, chớ vì hôm qua con cao giọng bắt người mà nghĩ hiền đệ đây là do con bắt về, con bình thường thích cho sướng mồm vậy chứ bao giờ trộm gà bắt chó, đánh lộn gạt người đâu cơ chứ? Đệ ấy thành tâm muốn gia nhập Thanh Sơn phái, tin, người cứ hỏi mà xem." Đoạn đưa khuỷu tay huých Chiêu Nguyên.

   Chiêu Nguyên nhớ lại mấy lời dối Lạc Việt dạy, lí nhí , "Đúng, đúng thế. Con, con rất muốn gia nhập Thanh Sơn phái..."

   Lạc Việt vờ ho tiếng, khẽ nhắc, " to lên chút."

   Chiêu Nguyên căng thẳng, tay ướt đẫm mồ hôi, cố to hơn, "Từ trước tới nay con vẫn luôn muốn gia nhập Thanh Sơn phái, mong rằng... mong rằng chưởng môn và các vị trưởng lão có thể giúp con thỏa nguyện."

   Hạc Cơ Tử vẫn vuốt râu lên tiếng, trưởng lão nọ lại hỏi, "Tiểu công tử, vì cớ gì lại muốn gia nhập môn phái chúng ta?"

   Chiêu Nguyên lí nhí lặp lại lời dặn của Lạc Việt, "Vì... con từ mô côi cha mẹ, gia cảnh bần hàn, thường phải chịu đói nghe đệ tử môn phái tu chân như Thanh Sơn phái những được ăn no, mà về sau còn có thể thành tiên, trường sinh bất lão, con rất ngưỡng mộ..."

   Tứ sư thúc của Lạc Việt , "Nhưng trong môn phái chúng ta, cũng được đến mức ăn no mặc ấm đâu."

   Trong số lời dặn của Lạc Việt, có câu nào có thể trả lời câu hỏi này, Chiêu Nguyên sững người, may thay Lạc Việt kịp thời đỡ lời, " sao đâu ạ, đệ ấy có cái ăn là tốt rồi."

   Chiêu Nguyên rối rít gật đầu. Nhị sư thúc của Lạc Việt mỉm cười mà rằng, "Nhưng ta trông tiểu huynh đệ trắng trẻo khôi ngô, rất có khí chất, giống kẻ xuất thân nghèo khổ."

   Chiêu Nguyên lần nữa sững người, Lạc Việt lại lặng lẽ huých nó, xót xa , "Hầy da, Chiêu hiền đệ, sư phụ và các sư thúc của ta đều có con mắt tinh đời, e rằng mấy lời dối trá che mất được họ đâu, đành thôi."

   Chiêu Nguyên nắm chặt tay, từ từ cúi gục đầu. Trước khi dặn nó phải dối ra sao, Lạc Việt từng hỏi, "Đệ dối bao giờ chưa?" Nó gật đầu. Lạc Việt lại hỏi, "Vậy có thường bị phát ?" Nó ngẫm nghĩ, lại gật đầu. Lạc Việt xoa cằm , "Vậy là đệ hiểu kỹ năng dối rồi, nếu đệ muốn bịp người ta, trước tiên phải bịa ra lời dối thấp cấp nhất để người ta thoáng nghe là phát ra, đợi đến khi người ta dương dương tự đắc vạch mặt đệ rồi, đề cao cảnh giác nữa, đệ mới bịa ra lời dối cấp cao hơn, chắc đến chín phần mười là lần này người ta tin ngay lập tức." Phụ vương mẫu hậu đại ca nhị tị sai, người trần quả vô cùng xảo quyệt. Chiêu Nguyên bắt đầu cảm thấy kính nể Lạc Việt, nó nghĩ nếu học được chiêu này, chẳng phải mình cũng có thể trở thành con rồng xảo quyệt hay sao.

   Chiêu Nguyên cúi gằm mặt trước các vị sư phụ và sư thúc của Lạc Việt, làu làu ra lời dối cấp cao Lạc Việt dạy, "... Con quả phải con cái nhà bần hàn, con, con là do... bị Thanh Huyền phái bức hại, nên đêm mới phải chạy đến đây, mong chưởng môn thu nhận, để con có ngày báo được thù."

   Lời vừa ra, cả chính điện bỗng chốc lặng ngắt, các trưởng lão nhíu mày. Hạc Cơ Tử cũng thoáng trầm tư, lúc lâu sau, ông ta bỗng lên tiếng hỏi, "Giữa con và Thanh Huyền phái, rốt cuộc là thù hận gì?"

   Lạc Việt dặn trước, câu này có thể cần trả lời, nên Chiêu Nguyên mực làm thinh. Hạc Cơ Tử lại trầm ngâm hỏi lâu, vuốt râu , "Được, con cứ tạm thời lưu lại đây ."

   Lạc Việt mừng rỡ, "Đa tạ sư phụ." Đoạn đưa tay kéo tay áo Chiêu Nguyên, Chiêu Nguyên cũng khẽ , "Đa tạ."

   Các trưởng lão vẫn còn lo ngại ra mặt, nhị sư thúc ngập ngừng, "Sư huynh..." Nhưng Hạc Cơ Tử đứng dậy, "Hẵng cứ quyết định thế . Nhị sư đệ, cho người đưa thiếu niên này ăn chút gì và sắp xếp chỗ ngủ, nếu chưa có phòng trồng cứ tạm để ở cùng Lạc Việt." Rồi đưa mắt nhìn Lạc Việt, "Theo ta lại đây."

   Lạc Việt lén đá mắt sang Chiêu Nguyên, đoạn rảo bước theo Hạc Cơ Tử.

   Vào tới thư phòng, chủ động đóng chật cửa lại, cười hì hì hỏi, " biết sư phụ kêu đồ nhi tới có điều gì dạy bảo?"

   Hạc Cơ Tử ngồi xuống ghế, chậm rãi hỏi, "Con rồng đó nửa đêm hôm qua mò vào hả?"

   Lạc Việt sững người, chớp mắt, "Rồng? Sư phụ rồng nào?"

   Hạc Cơ Tử cười híp mắt " con rồng vừa được ta thu nhận đó."

   Lạc Việt lần nữa sững sờ, mặt giật giật cười khan, "Sư phụ đúng là gừng càng già càng cay, gì qua được pháp nhãn của người."

   Hạc Cơ Tử nghiêm mặt, "Đừng khua môi múa mép trước mặt ta nữa. Ta cho con biết, nếu con định để con rồng đó thay Lạc Ngụy tham gia Luận võ Đại hội, chắc chắn trót lọt. Pháp thuật của con rồng này quá thấp, ta vừa nhìn trông ra chân thân của nó, con nghĩ các bậc trưởng lão chưởng môn môn phái khác nhìn ra sao?"

   Lạc Việt đưa tay bóp gáy, "Sư phụ, quả đồ nhi mưu tính gì cũng giấu được người. Đó chỉ là con tiểu long tính tầm thường, pháp thuật yếu kém, mong sư phụ niệm tình chớ nên bắt nó."

   Hạc Cơ Tử lim dim mắt , "Nếu ta muốn bắt bắt ngay lúc con mới dẫn nó vào điện rồi, pháp lực tuy yếu nhưng linh khí khác lạ nhất định phải rồng bình thường đâu."

   Lạc Việt chột dạ, nhưng vẫn tỏ vẻ vô tội, "Sao ạ? Con lại thấy chỉ là con long tinh tầm thường thôi. Sư phụ, rồng ngày nay bị bắt giết khắp nơi, nó tránh Đông trốn Tây rất đáng thương, liệu có thể tạm thời thu nhận mấy ngày ?

   Đồ nhi nhận lời giúp nó việc, đợi xong xuôi rồi, nó tự khắc ra ."

   Hạc Cơ Tử nhắm mắt, vân vê đuôi chòm râu, "Chỉ là long tinh tầm thường ư? Chà, dù sao con gặp được nó cũng là cơ duyên trời định, phái chúng ta năm xưa từng nhận ân huệ của long thần, lần này coi như báo đáp vậy. Con cứ để nó tạm lưu lại, làm cho xong việc nhận lời nó ."

   Lạc Việt từ thư phòng của sư phụ trở ra, rầu rĩ vì kế hoạch sắp đặt đâu ra đấy có nguy cơ trở thành công cốc. Xem ra vẫn phải xuống núi tóm người lên làm đồ đệ cho sư phụ. Nhưng, dù cho con rồng ngốc kia thể thay thế tiểu sư đệ, đại trượng phu lời ra bốn ngựa khó đuổi, chuyện kiếm tí máu Lạc Lăng Chi hán vẫn nhất định phải làm. Lạc Việt cũng muốn xem xem, con rồng ngốc này có phải long thần hộ mạch hay , giá như Lạc Lăng Chi đúng là người nó cần tìm, về sau biết còn xảy ra chuyện gì nữa? rảo bước về phòng, trong phòng kê thêm chiếc giường nữa, đủ cả chăn đệm, con rồng ngốc ngồi cái giường mới, vò gấu tay áo bồn chồn yên.

   Thấy Lạc Việt, nó đứng bật dậy, mừng tủi như gặp lại người thân. Lạc Việt nghiêm túc , "Có tin xấu và tin tốt. "Tin xấu là, sư phụ ta mắc lừa lời dối tinh diệu lúc nãy, người phát giác ra đệ là rồng rồi."

   Chiêu Nguyên lập tức biến sắc, mắt lộ vẻ kinh hoàng. Lạc Việt tiếp, "Tin tốt là, đệ yên tâm, sư phụ và các sư thúc đều là người tốt, nhiều năm về trước bản phái lại từng chịu ơn long thần, nên bán đứng đệ đâu, đệ có thể tiếp tục ở lại đây, ta nhất định giúp đệ lấy được máu của Lạc Lăng Chi." gãi đầu, "Song về phần ta, vẫn còn tin được tốt lắm, ta phải tức tốc xuống núi chuyến, tìm lấy cho mình tiểu sư đệ."

   Giữa trưa, Lạc Việt thả bước đường cái Phụng Trạch trấn, quan sát người qua kẻ lại. Đầu tháng Ba, thời tiết lạnh cũng nóng, nền trời xanh ngọc bảng lảng mây trôi tựa sa mỏng, dương liễu trổ lá xanh hoa đào hồng thắm sắc cảnh xuân như chực chuốc say lòng người.

   Lạc Việt định kiếm người thích hợp, sau đó " nhàng khuyên nhủ" người ta tạm thời gia nhập Thanh Sơn phái. vốn muốn tiến hành quá lộ liễu, chỉ định mai phục ở đường mòn túm tạm lấy đôi người, nào ngờ mãi từ sớm tinh mơ đến gần giữa trưa vẫn thấy ai khá khẩm, nên đành dẫn xác vào thị trấn đông người qua lại hơn.

   Thị trấn dưới núi Thiếu Thanh vốn có tên là Long Trạch, tương truyền xa xưa nơi đây từng trải qua trận hạn hán nặng nề, có vị long thần ngang qua giáng cho trận mưa cứu hạn, dân chúng trong trấn cảm kích ân đức long thần, bèn lập miếu thờ phụng, đặt tên trấn là Long Trạch. Về sau triều đình cho thờ long thần, miếu mạo bị phá bỏ sửa thành miếu thổ địa, Long Trạch trấn cũng đổi tên thành Phụng Trạch trấn.

   Phụng Trạch mấy hôm nay vô cùng nhộn nhịp, chẳng bao lâu nữa là tới Luận võ Đại hội nên người các nơi nườm nượp đổ về trọ đầy khách điếm trong trấn.

   Nào hiệp sĩ ôm kiếm, công tử hào hoa áo gấm đai ngọc, thiếu niên hùng hiên ngang khí phách, thậm chí còn có cả thiếu nữ giang hồ xinh đẹp kiều, mỗi người vẻ, qua lại như mắc cửi đường.

   Lạc Việt lẳng lặng quan sát đánh giá, cuối cùng chết tầm ngắm tại sạp bánh bao gần đấy. thư sinh mặt mày lem luốc đứng cạnh sạp hàng, ra vẻ nho nhã tán chuyện với chủ sạp, "Tại hạ tiện đường qua trấn, thấy người lại đường có phần khác thường, nghe phong thanh sắp tới trong vùng có đại hội, mạo muội hỏi thăm chút đỉnh, đó là đại hội gì vậy?"

   Thư sinh mình mặc áo vải cũ sờn, lưng đeo hòm sách, nhìn biết là kẻ kiết xác, sạp bánh bao tấp nập khách khứa, chủ sạp luôn mồm mời chào, thấy gã ta đến cái bánh cũng mua chẳng buồn đáp lời, mặc gã đứng bên lải nhải hỏi han, vờ như nghe thấy. Khắp thiên hạ ai là biết đến Luận võ Đại hội, vậy mà kẻ này lại ngơ ngác hỏi thăm, có thể thấy là hạng khù khờ tỏ tường nhân thế. Thêm nữa, nhìn bề ngoài thư sinh này những nghèo rớt mà còn có chút ba ngơ. Lạc Việt thầm nhủ, chính là người này rồi.

   vờ như vô tình đảo qua trước sạp bánh bao, cố ý đứng bên cạnh thư sinh, gọi to, "Cho hai bánh bao rau." Đến lúc nhận bánh lại giả bộ trượt tay, đập bốp vào người thư sinh nọ, liền ra chiều hối lỗi, cúi mình , "Công tử, xin thứ lỗi, xin thứ lỗi."

   Thư sinh vội xua tay, " sao đâu."

   Lạc Việt áy náy cười, "Các hạ có lòng khoan dung độ lượng, thế này ..." lấy chiếc bánh bao trong túi giấy, rồi đưa cả túi lẫn chiếc bánh còn lại đến trước mặt thư sinh, "Cái bánh bao này, coi như ta chuộc lỗi, mong công tử chê ít."

   Thư sinh lại ra sức xua tay, "Tại hạ ban nãy ăn trưa rồi, thiếu hiệp chớ nên khách khí."

   Lạc Việt "ồ" tiếng, thu lại bánh bao, đoạn tiếp tục bắt chuyện, "Nghe giọng công tử hình như phải người vùng này, mang theo đồ đạc thế kia chắc cũng tới đây xem Luận võ Đại hội phải ?"

   Thư sinh hai mắt sáng rỡ, " ra ở đây sắp tổ chức Luận võ Đại hội, tại hạ ngưỡng mộ lâu. Chuyến này mục đích chính của tại hạ là tới kinh thành tham gia khoa cử, ngờ lại gặp được đại hội võ thuật, là khéo quá!"

   Lạc Việt lập tức giở giọng tâng bốc, " ra công tử đây vào kinh ứng thí, chẳng trách vừa trông thấy lồ lộ khí chất nho nhã khác đám cục súc giang hồ chúng ta."

   Thư sinh cũng khách khí cười đáp, "Đâu có đâu có, người ta vẫn thư sinh dài lưng tốn vải, tại hạ chẳng qua chỉ đọc quấy quá mấy quyển sách, so với bậc thiếu niên hùng khoái ý giang hồ hành hiệp trượng nghĩa thực hổ thẹn biết chui vào đâu."

   Lạc Việt thầm nghĩ, tay thư sinh này trông vừa nghèo vừa đần, ấy thế mà mồm mép khá ra phết, khiêm tốn , "Công tử quá lời rồi."

   Cà kê thêm mấy câu biết thư sinh họ Đỗ, là nhân sĩ Chiết Giang, Lạc Việt áng chừng đến lúc vào vấn đề chính, bèn ngẩng đầu nhìn trời, "Ôi chao, còn sớm nữa rồi, ta phải trở về sư môn thôi. Đỗ công tử, xin cáo biệt, hẹn tái ngộ ở Luận võ Đại hội." đoạn quay lưng giả vờ bỏ .

   Chưa quá bốn năm bước chân, quả nhiên nghe đằng sau gọi với theo, "Lạc thiếu hiệp, xin dừng bước, tại hạ còn chuyện này muốn thỉnh giáo."

   Lạc Việt dừng bước quay mình lại, tủm tỉm , "Đỗ công tử xin mời."

   Thư sinh do dự hỏi, " biết Luận võ Đại hội diễn ra lúc nào, cụ thể là ở đâu?"

   Lạc Việt trả lời, "Hai hôm nữa mùng mười tháng Ba, đỉnh Phụng Nhai cách trấn này mười dặm về hướng Nam. Nhưng Đỗ công tử, ta mạo muội hỏi câu, công tử có chỗ ở và thiệp dự hội hay chưa? Lữ quán trong trấn đều chật kín người, hơn nữa phải có thiệp mới được vào trong xem đấu võ."

   Thư sinh sững người, vẻ tiếc nuối, "Phải làm sao đây? Chẳng trách tại hạ hỏi khắp mấy lữ quán đều hết phòng trống, chưa chắc xem được Luận võ Đại hội đành, giờ ngay chỗ tá túc cũng khó kiếm. Lạc thiếu hiệp, biết gần đây có miếu rách lều hoang nào , chỉ cần có mái che đầu là được."

   Lạc Việt , "Ấy, giờ ngay đến những chỗ như thế cũng kín đặc người Cái Bang với mấy bang hội khác rồi." giả vờ nhíu mày, trầm tư hồi lâu mới tiếp, "Chậc... bản phái cũng ở gần đây, chi bằng Đỗ công tử cùng ta về đó nghỉ lại đêm. Ồ, đúng rồi, phái chúng ta cũng tham gia Luận võ Đại hội, nếu công tử cải trang thành đệ tử bản phái, chưa chừng có thể xem hết đại hội cũng nên."

   Mắt sáng rực, dán chặt vào thư sinh họ Đỗ, thư sinh lộ vẻ do dự, "Nhưng, làm vậy phiền Lạc thiếu hiệp và quý phái..."

   Lạc Việt vội đỡ lời: " phiền, phiền."

   Có lẽ tại nhất thời mừng rỡ, năng vồ vập gấp gáp quá khiến mắt thư sinh bỗng ánh lên nghi hoặc, "Lạc thiếu hiệp có phải..."

   Lạc Việt tính cách giải tỏa mối ngờ của thư sinh, chợt nghe ngay sau lưng có tiếng chậm rãi, "Giữa thanh thiên bạch nhật giở trò lừa gạt, hỏi có còn đạo nghĩa giang hồ nữa đây?"

   Thanh ôn hòa bình thản mà lại chứa khí thế vô hình, Lạc Việt nổi cả da gà, giật nảy mình. Giọng này nghe quen tai quá!

   Thanh Huyền phái quả nhiên chọn đúng thời khắc then chốt nhảy vào phá đám. Lạc Việt quay phắt người lại, chuẩn bị cười khẩy hỏi ngược rằng, giữa thanh thiên bạch nhật, cớ gì Lăng huynh vu vạ cho bản thiếu hiệp?

   Nhưng khi quay lại phát ra, câu ấy dường như nhằm vào mình.

   Ngay giữa con đường sau lưng Lạc Việt, biết từ bao giờ túm tụm đám người, nhìn qua kẽ hở, chỉ thấy giữa đám đông là mấy gã trung niên mặt mày thô tục, chĩa binh khí vào người đứng đối diện.

   Người đó chính là đối thủ lâu năm của Lạc Việt, Lạc Lăng Chi. Y tay khóa chặt cổ tay gã cầm đầu, khuôn mày nhíu lại, nhưng nét mặt vẫn rất ôn hòa, cơn gió thổi qua, làm phất phơ ống tay áo màu xanh nhạt, đôi mắt y cũng hệt như dòng suối trong trẻo nhất giữa gió xuân. Ánh mắt Lạc Việt dừng lại ở người đứng sau Lạc Lăng Chi, bất giác lóe lên ranh mãnh. Người này mặc áo cánh mỏng, chân giày lụa, tay phe phẩy quạt, ăn vận giống công tử nhà giàu, nhưng Lạc Việt vừa nhìn nhận ra, y là thiếu nữ cải trang nam nhân. Lạc Việt vẫn luôn cho rằng, Thi Thi nương hoa khôi của Hạnh Hoa lâu Phụng Trạch trấn là nữ nhân đẹp nhất trần đời, nhưng lúc này đây, ngắm nhìn thiếu nữ trước mặt, bỗng nhận ra mình trước đây chẳng qua chỉ là con ếch dưới đáy giếng cạn, khoảnh khác này mới bò được lên miệng giếng, nhìn thấy trời xanh bát ngát. Hoa đào hoa lê hoa mận hoa hạnh nghinh xuân cải dầu bỗng chốc đều là đồ bỏ, giữa gấm hoa rực rỡ, dung mạo ngời sáng của thiếu nữ ấy đẹp hơn hết thảy mọi màu sắc. Lạc Việt quan sát tổng thể tình hình trước mắt lần nữa, vỡ lẽ.

   Hẳn là mấy tên tằn nọ cũng nhận ra "công tử" kia là giả trai, định lấn tới lừa gạt trêu ghẹo, Lạc Lăng Chi nhằm đúng thời khắc thích hợp, đứng ra diễn trò đại nghĩa hùng cứu mỹ nhân. Chậc, y quả có tài phát mấy chuyện tốt lành.

   Lạc Việt đưa mắt nhìn qua mấy tay đàn ông thô tục, thầm nghĩ bọn họ tuyệt đối phải đối thủ của Lạc Lăng Chi, xem ra vở kịch này chẳng đến lượt nhúng tay vào, đoạn tiếc nuối quay , định tiếp tục công chuyện của mình. Ai dè thiếu nữ giả trai bấy giờ lại chú ý tới Lạc Việt, cặp mắt sáng chớp chớp. Giữa đám người vang lên tiếng hét lớn, mấy tay bặm trợn nhất tề xông vào Lạc Lăng Chi, tay Lạc Lăng Chi vẫn giữ chặt hai tay tên cầm đầu, tay còn lại phất áo chống đỡ, ung dung tao nhã, thành thạo điêu luyện.

   Lạc Việt chẳng buồn nhìn thêm, quay người tìm Đỗ công tử ban nãy, nhưng tìm mãi thấy, sau lưng chợt có người ập đến, dùng thứ gì đó gõ gõ vào vai , "Này!"

   Lạc Việt quay đầu lại, giật nảy mình. Thiếu nữ giả trai vừa rồi còn núp sau lưng Lạc Lăng Chi giờ đứng ngay trước mặt . Ở đàng kia, Lạc Lăng Chi vẫn giao đấu với đám người cục súc. Thiếu nữ phe phẩy chiếc quạt trong tay, "Bên kia xem ra chẳng còn việc gì của ta nữa, thấy chán quá nên ta dạt qua đây."

   Lạc Việt , "Người qua đường gặp cảnh bất bình tuốt đao giúp nương, nghe thấy câu này chắc đau lòng lắm."

   Thiếu nữ gập quạt lại, xua xua, "Thiếu hiệp thân là nhân sĩ võ lâm chính phái, thấy người gặp nạn lại chỉ đứng bên khoanh tay hóng chuyện vui, để người ta đơn độc đương đầu vạn địch, chẳng phải cũng trái với tinh thần nghĩa hiệp sao?"

   Lạc Việt , "Là vì tại hạ biết chắc người ta thắng, sao đành tranh công? Hơn nữa, tại hạ thấy nương nhãn lực tinh tường, mỗi cử động đều toát ra khí chất khác hẳn người thường. Người giữa đường thấy chuyện bất bình kia vốn dĩ cần ra mặt, vì nương muốn dẹp tan mấy tay đó cũng chẳng tốn bao hơi sức."

   Thiếu nữ phì cười, mắt ánh lên thích thú, "Ha, ngươi cũng thú vị đấy, biết quan sát lại có kiến giải, ta rất khâm phục. Ê, tên ngươi là gì?"

   Lạc Việt cười hì hì, "Quá khen quá khen, tại hạ tên Lạc Việt. Đại đệ tử Thanh Sơn phái."

   Thiếu nữ lẩm nhẩm trong miệng, "Lạc Việt Lạc Việt... Cái tên này đặc biệt . Ừm, ta tên Lâm Tinh. Ta thích bị gọi là nương, ngươi cứ gọi thẳng tên ta được rồi."

   Lạc Việt , "Được, vậy cũng gọi ta là Lạc Việt được rồi." khiêm tốn bổ sung câu, "Ta cũng quen bị gọi là thiếu hiệp."

   mặt chuyện với Lâm Tinh, mặt dáo dác tìm bóng dáng Đỗ công tử, nhưng tay thư sinh tựa như bốc hơi, nhìn đâu cũng thấy. Lâm Tinh thấy lạ hỏi, "Ngươi nhìn Đông ngó Tây làm gì thế?"

   Lạc Việt đáp qua quýt, "Tìm người."

   Lâm Tinh chớp chớp mắt, lại hỏi, "Tìm ai?"

   Lạc Việt đáp mập mờ, "Ờ, người có thể cứu mạng." Miệng chân , sắp đến hết đường. Lâm Tinh bám sát theo sau. Lạc Việt đảo vòng quanh giao lộ, tiếc nuối thở dài đánh sượt, xem ra Đỗ công tử như kim rơi đáy biển, khó lòng tìm được rồi.

   Lâm Tinh hỏi, "Ê, người mà ngươi muốn tìm, khó tìm đến thế sao?"

   Lạc Việt lại thở dài, "Đúng thế, hầy, đành kiếm người khác vậy. Lâm Tinh nương, à , Lâm Tinh này, hôm nay ta vẫn còn việc quan trọng phải làm, cáo từ tại đây nhé!"

   Tựa hồ thấy Lạc Việt vô cùng thú vị, Lâm Tinh vẫn bám riết , "Dù gì ta cũng tới xem Luận võ Đại hội, giờ rảnh chết được, để ta giúp ngươi tay."

   Lạc Việt lắc đầu, " chắc chắn giúp được ta đâu."

   Đỗ công tử chạy mất tiêu rồi, Lạc Việt đâm ra sốt ruột, cũng chẳng buồn dối nữa, dứt khoát lời thực việc thực luôn, "Luận võ Đại hội cận kề, sư đệ ta lại bị người bên phái đối thủ đánh trọng thương, nằm liệt giường. đủ nhân số, bản phái mất tư cách tham gia đại hội."

   Lâm Tinh như bừng tỉnh, "Vậy nên ngươi muốn tìm tạm người, thế vào chỗ sư đệ ngươi?" Lạc Việt gật đầu.

   "Thế lại chẳng dễ quá." Lâm Tinh ập tới trước mặt , cười rạng rỡ, "Ngươi thấy ta có thích hợp nào?"

   Chiêu Nguyên nhấp nhổm trong phòng ngủ suốt ngày, vì chuyện sư phụ Lạc Việt nhìn thấu chân tướng nó. Tuy Lạc Việt đảm bảo rằng sư phụ và sư thúc đều là người tốt, lại hề hay biết chuyện long thần hộ mạch, nhưng nó vẫn lo lo. Rốt cuộc có nên tin Lạc Việt đây, Chiêu Nguyên phân vân lắm. Nếu bọn họ bí mật báo tin cho phụng hoàng, Long tộc hộ mạch nhất định vuột mất cơ hội lật ngược tình thế. Nhưng nếu tin Lạc Việt biết làm thế nào? Lạc Lăng Chi có thể dễ tiếp cận . Nó càng nghĩ càng mơ hồ, đầu óc mỗi lúc mờ mịt, cuối cùng chẳng hiểu tự lúc nào biến lại thành hình rồng, rúc vào lớp chăn mềm mại ngủ thiếp .

   Mãi tới khi nghe tiếng lao xao ngoài cửa sổ, nó mới sực tỉnh khỏi giấc mơ đẹp, ló ra khỏi chăn, dụi dụi mắt, nghe ngoài sân có tiếng người.

   "Này này, đại sư huynh quay về rồi, còn mang theo người nữa."

   "Đúng rồi đúng rồi, đại sư huynh lợi hại , sáng kiếm được người, chiều lại tìm được người nữa."

   " ở chính điện đấy, mau xem thôi, vừa rồi ta lén nhìn trộm, người đại sư huynh dẫn về hình như là ..."

   Chiêu Nguyên dỏng tai lên nghe, cũng vô cùng tò mò, bèn biến thành hình người, bước ra khỏi phòng, lặng lẽ theo sau các sư đệ của Lạc Việt tới chính điện, rón rén lại gần bậc cửa.

   Lạc Việt và người lạ đứng giữa gian chính điện, sư phụ và các sư thúc của ngồi bên , mặt mày cứng ngắc. Lạc Việt lớn, "Sư phụ, vị công tử này thực lòng thành tâm muốn gia nhập Thanh Sơn phái chúng ta, mong sư phụ chấp thuận."

   Sư phụ của Lạc Việt rằng, nhị sư thúc Tùng Tuế Tử nhíu mày, " được, tuyệt đối được."

   Lạc Việt , "Sư phụ, sư thúc, đệ tử hiểu, sao lại được?"

   Người đứng cạnh Lạc Việt cũng cao giọng, "Đúng thế, ta thành tâm gia nhập Thanh Sơn phái, xin hỏi chư vị đạo trưởng hà cớ chịu thu nhận?"

   Chính điện im phăng phắc. lát sau, Tùng Tuế Tử mới , " nương này, Thanh Sơn phái chúng ta từ khi gây dựng đến nay hàng trăm năm, trước sau tuân thủ nghiêm ngặt thanh quy, chí thuần chí dương, chưa từng thu nhận nữ đồ."

   Đám đệ tử đứng ngoài cửa hóng chuyện bỗng chốc rộ lên: "Là nữ nhân."

   "Ra đúng là nữ nhân ."

   "Ta còn tưởng mình nhìn nhầm chứ, ra đúng là nữ nhân."

   Chiêu Nguyên đứng sau bọn họ, lén đưa tay dụi mắt, ồ, ra là nữ nhi phàm trần. biết ta có đẹp , có khác với tỉ tỉ và muội muội lúc biến thành hình người ?

   Hạc Cơ Tử đằng hắng tiếng, Lạc Việt quaylại nhìn khắp lượt đám sư đệ, thấy Chiêu Nguyên nấp cuối hàng bèn nháy mắt nhoẻn cười. Chiêu Nguyên cũng nở nụ cười với , nữ nhi phàm trần đứng cạnh Lạc Việt đột nhiên cũng quay người lại, quét ánh mắt qua chỗ nó. Chiêu Nguyên sững sờ, nữ nhi phàm trần này quả là rất đẹp, chỉ kém tỉ tỉ chút xíu, nhưng ánh mắt ta nhìn nó có phần lạnh lùng, như thể... thù địch. Chiêu Nguyên toan nhìn kỹ hơn, Lạc Việt và ấy cùng quay Lạc Việt cười xòa, "Sư phụ, cách đây tám trăm năm, Thanh Huyền phái từng thu nhận nữ đó đệ rồi, giờ việc trước mắt cấp bách, sao ta tạm thời gác quy tắc sang bên?"

   Tùng Tuế Tử liền nhướng mày quát, " bậy, môn quy bổn phái là do sư tổ đích thân đặt ra, sao có thể tùy tiện sửa đổi!"

   Lạc Việt toan tranh luận tiếp, Lâm Tinh đứng bên bước lên bước, cười , "Thiên địa đạo pháp dung hòa rộng lớn, Thanh Sơn phái tham tu đạo pháp lẽ nào chật hẹp đến độ dung nổi nữ đồ ư?"

   Các trưởng lão đều biến sắc mặt, Hạc Cơ Tử phấy phất trần, lên tiếng, " nương có lý có lẽ, giúp bần đạo mở mang ít. Thế này , Lạc Tần Lạc Sở Lạc Tề, các con dẫn nương đây tới nghỉ ở phòng dành cho khách, những người khác lui cả xuống, Lạc Việt hẵng nán lại, vi sư có lời muốn với con."

   Đám sư đệ của Lạc Việt nhất tề vâng dạ, Lạc Tần Lạc Sở Lạc Tề dẫn Lâm Tinh ra khỏi chính điện, tới phòng khách nghỉ ngơi, các đệ tử khác cũng tản hết. Chiêu Nguyên rời cùng mọi người, sau khi dạo vòng quanh sân, nó định quay về phòng Lạc Việt nghe phía sau có tiếng gọi, "Ê, tên kia, ngươi dừng lại coi."

   Chiêu Nguyên kinh ngạc quay đầu lại, thấy ngay vừa được Lạc Việt dẫn về đứng cách mình xa, vẻ mặt thân thiện gì cho lắm, nó ngỡ ngàng chớp mắt. quay sang tươi cười với Lạc Tần bên cạnh, "Hình như ta có quen vị huynh đệ này, có mấy câu định riêng với huynh ấy, sư huynh có thể dẫn chúng ta tới nơi nào yên tĩnh được ?"

   Bị tiếng "sư huynh" làm cho xương cốt tan chảy, Lạc Tần lập tức gật đầu, "Được, được."

   Chiêu Nguyên lo lắng cùng hai người kia tới khoảng đất trống vắng vẻ ở sân sau. Lạc Tần bỏ , để lại Chiêu Nguyên mình đối mặt cùng kia. Chiêu Nguyên do dự lên tiếng, "Tôi... hình như, hề quen nương..."

   Lần đầu tiên tới nhân gian, trước nay qua lại với nữ nhi phàm trần nào đâu.

   hất cằm, mắt ánh lên lạnh lẽo, "Đúng, sai, ta và ngươi quả quen biết, ta kêu ngươi qua đây là muốn cảnh cáo, Lạc Việt là người ta chọn, ngươi đừng mơ tranh giành với ta."

   Chiêu Nguyên đờ người, lúc sau mới thận trọng , "Sư tỉ, tôi là giống đực mà."

   cũng khựng lại, nhướng cao mày, "Ai là sư tỉ của ngươi! Đương nhiên ta biết ngươi là giống đực."

   ta nhìn Chiêu Nguyên từ đầu đến chân, " phải ngươi nhìn ra ta là ai đấy chứ? Rồng quả là thứ vô dụng đến thế ư? Chẳng trách bị đánh cho ngóc đầu lên được."

   Chiêu Nguyên sững người kinh nghi. "Nữ nhi phàm trần" xắn tay áo lên, cánh tay hào quang, Con rồng ngốc nhà ngươi, nhìn kỹ xem ta là ai."

   Chiêu Nguyên nhìn dấu vân nổi cánh tay , tay run run, "Tỉ, tỉ là..."

   Lâm Tinh mỉm cười, "Đúng thế, ta là..."

   chính điện, Hạc Cơ Tử vuốt chòm râu ề à , "Lạc Việt, dù cho Lâm Tinh nương phải nữ nhi, vi sư cũng thể thu nhận ấy làm đệ tử."

   Lạc Việt tròn mắt ngạc nhiên, "Vì sao?"

   Hạc Cơ Tử thở dài, "Hầy, Lạc Việt à, nếu còn tiếp tục kiếm đồ đệ giúp vi sư, liệu con có thể dẫn về người cho ra người ?"

   "Lâm Tinh phải là người?" Lạc Việt thất kinh, "Sao có thể chứ? Vậy ấy là gì?"

   Hạc Cơ Tử thở dài đánh sượt, "Lạc Việt à, vi sư vẫn luôn dạy con, nhìn vật nhìn chuyện thể chỉ trông bề ngoài, con là đệ tử môn phái huyền đạo, cớ sao đến nay vẫn biết phân khí nhận hình, bỏ nông tìm sâu kia chứ?"

   Lạc Việt gãi đầu, "Sư phụ, đệ tử mới chừng này tuổi đương nhiên chưa thể đạt tới cảnh giới cao thâm như người rồi. Sư phụ có thể hơn cho đệ tử biết, ấy rốt cuộc là giống gì ?"

   Hạc Cơ Tử lim dim mắt, "Chỉ cần nghĩ đến họ của ấy, có thể đoán ra ấy là ai."

   Chiêu Nguyên đứng sững, thẫn thờ nhìn dấu vân nổi tay Lâm Tinh. Hào quang đỏ rực bao trùm cánh tay Lâm Tinh, tựa như ánh dương lộng lẫy buổi hoàng hôn, nhưng với Chiêu Nguyên lại chẳng khác nào hàn khí của đêm đông nơi tận cùng biển cả. Tay nó run lên, thân hình cứng ngắc. Lâm Tinh mỉm cười đắc ý, Chiêu Nguyên lắp bắp, "Ngươi, ngươi là phụng hoàng..."

   Nụ cười của Lâm Tinh đông cứng mặt, đôi mày khẽ chau, rồi đột ngột nhảy dựng lên, "Này, con rồng ngốc nhà ngươi, nhìn cho vào chứ! Ta sao có thể là phụng hoàng. Ngươi mù đấy à? Nhìn xem, nhìn tay ta xem! Ngươi nhìn dấu vân này, đây mà là lông gà à? Là vảy giáp biết chưa?"

   Trước khí thế hùng hổ của Lâm Tinh, Chiêu Nguyên co rúm lại, ấp úng, "Ánh sáng này, là ánh sáng đỏ..."

   Lâm Tinh nhướng mày, "Vớ vẩn, Ta là hỏa kỳ lân, đương nhiên tỏa ra ánh sáng đỏ. Lẽ nào còn có thể phát xanh?"

   Chiêu Nguyên ngẩn người, giơ tay lên dụi mũi, nhận ra cơ thể còn cứng ngác nữa, châu thân cũng ấm áp hơn lên, " ra sư tỉ là kỳ lân... tôi thấy sắc đổi, lại cứ tưởng phụng hoàng."

   "Cái đồ...", Gân xanh trán Lâm Tinh giật giật, khó khăn lắm mới kìm được ý định cốc cho con rồng ngốc cái. bất đắc dĩ ngẩng mặt lên nhìn trời, thả ống tay áo xuống. "Hầy, ngươi đúng là ngốc hết thuốc chữa, biết phải xem hình dạng trước rồi mới đến màu sắc sao? Ta là phượng hoàng mà còn để ngươi đứng ở đây? Ôi trời, có mấy đạo lý này với con rồng ngốc như ngươi cũng bằng thừa. Còn nữa, chớ có bắt quàng gọi ta là sư tỉ, nhìn ta già lắm sao?"

   Chiêu Nguyên đắn đo chốc lát, kỳ lân nương này tính khí xem chừng được bình thường cho lắm, hơn nữa cách nhìn nhận việc cũng rất kỳ lạ, như nó thích ai kêu mình , còn ta lại thích ai mình lớn. Đại ca từng nhận xét, tính tình giống cái rất khó nắm bắt, cư xử phải thận trọng, nghĩ vậy nó bèn lí nhí trả lời, ", trông tỉ còn rất ."

   Lâm Tinh hài lòng hừ tiếng, lại hằm hè liếc xéo Chiêu Nguyên, "Ngươi có phải là long thần hộ mạch bị phụng hoàng đánh chạy té khói đó ? Ta cảnh cáo ngươi, chớ có tranh giành Lạc Việt với ta. Kỳ lân hộ mạch tộc chúng ta tuy ưa lo chuyện bao đồng, nhưng nếu ngươi cản đường ta, ta cũng cho ngươi biết mặt."

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chiêu Nguyên chớp chớp mắt, ừm tiếng. ra kỳ lân nương chấm Lạc Việt, muốn trở thành thần hộ mạch của . Đây là chuyện đáng mừng thôi, vì Lạc Việt là ngườt rất tốt, vả lại đối tượng của nó là Lạc Lăng Chi chứ phải Lạc Việt.

   Đương nhiên thể câu này với kỳ lân nương.

   Lâm Tinh chằm chằm nhìn Chiêu Nguyên, "Ngươi đồng ý rồi chứ? được dối đấy, câu 'cho ngươi biết mặt, phải chỉ là dọa thôi đâu."

   " mà, tôi bảo đảm." Chiêu Nguyên ra sức gật đầu.

   "Vậy được ta tin ngươi. Tạm thời cứ quyết vậy ." Lâm Tinh hào sảng xua tay, "Giờ cứ về , ở đây lâu quá, người trong môn phái này lại nghi ngờ chúng ta."

   Lâm Tinh quay người sải bước bỏ , Chiêu Nguyên cũng vội vàng theo sau.

   được nửa đường, Lâm Tinh bỗng nghiêng đầu, thào, "Này, ta chấm Lạc Việt rồi, còn ngươi chấm ai? Ngươi ngụ ở Thanh Sơn phái, có phải cũng nhắm người nào trong này ?" Dưới ánh nắng, đôi mắt sáng lấp lánh.

   Chiêu Nguyên dừng bước, thận trọng đáp, "Đây là bí mật, tôi thể ."

   Lâm Tinh bĩu môi tặc lưỡi, "Ngươi ấy à, ngốc quá mất. Thiếu tâm cơ như vậy làm sao sống được giữa chốn trần gian này? Vừa rồi là ta gợi chuyện ngươi thôi, chưa gì mắc bẫy. Ngươi trả lời thế khác nào thừa nhận mình thuộc Long tộc hộ mạch. Hiểu chưa?"


   Chiêu Nguyên há hốc mồm, đứng thần người. Lâm Tinh nhếch môi, "Thôi được, nể tình ngươi gọi ta tiếng sư tỉ, ta dạy ngươi vài đạo lý dễ hiểu nhất. Từ nay về sau, giả như có người nhắc nhỏm chuyện gì liên quan đến bí mật ngươi muốn cất giấu, nhất quyết phải tỏ ra bàng quan, hay biết. Giang hồ chốn nhân gian thâm hiểm lắm, ngươi phải cẩn thận."

   đưa tay vỗ vai Chiêu Nguyên, "Chỉ cần ngươi tranh Lạc Việt với ta, ta vô cùng mong muốn ngươi được thuận buồm xuôi gió." Lúc câu này, Lâm Tinh thậm chí còn mỉm cười.

   Chiêu Nguyên vẫn đứng sững tại chỗ, nhìn theo bóng Lâm Tinh xa dần. Hầy, nữ nhi, quả rất khó nắm bắt.

   Chiêu Nguyên vừa bước vào sân, đám sư đệ của Lạc Việt bâu lấy nó tán hươu tán vượn, ràng coi nó như người trong nhà. Đối với bọn họ, Chiêu Nguyên là cứu tinh giúp Thanh Sơn phái lần nữa tiến đến Luận võ Đại hội, vậy nên phải dùng hữu tính sư môn giảm thiểu rủi ro nó tự nhiên giở quẻ chạy mất. Chiêu Nguyên đứng giữa vòng người, nghe sư huynh quen mặt dùng giọng thân thiết hỏi nó bao nhiêu tuổi, bèn dè dặt trả lời mình mới mười sáu theo lời dặn của Lạc Việt lúc trước, còn chưa hết câu lại nghe các sư huynh khác mồm năm miệng mười nhao nhao hỏi nó quê quán ở đâu, nhà có mấy người, thích đọc sách gì nghe nhạc gì uống trà gì...

   Lần đầu tiên trong đời, Chiêu Nguyên được tiếp xúc với nhiều người phàm như thế này, nó căng thẳng đến độ quýnh quíu chân tay, trả lời lắp ba lắp bắp. Các sư đệ của Lạc Việt lại hết lời tán dương nó khiêm nhường nho nhã, có phong thái của bậc đại gia. Chiêu Nguyên hiểu thế nào là phong thái đại gia, nhưng dựa vào cảm giác đây chắc hẳn là từ rất hay, bèn thầm ghi nhớ. mãi mãi, tình sư môn giữa nó và các sư huynh gần như sâu sắc đến độ thể phai nhạt được nữa, nghe mọi người gọi hết tiếng sư đệ này đến tiếng sư đệ kia, nó cảm giác ấm lòng.

   Cuộc tán dóc kéo dài mãi đến tận giờ cơm chiều, Chiêu Nguyên bị các sư huynh chen chúc xô đẩy vào nhà bếp. Lạc Ngô tìm hộ nó bộ bát đũa, rửa sạch sữ rồi còn tráng qua bằng nước sôi, Lạc Hàn múc cháo cho nó, Lạc Tần lại giúp nó nhặt chiếc bánh bao to nhất trong lồng hấp, còn Lạc Tấn xách lại cho nó cái ghế đẩu . Ba người bọn họ bàn bạc từ trước, chuyên tâm đối phó với Chiêu Nguyên ngốc nghếch, đa phần các sư huynh còn lại đều tìm Lâm Tinh nương mặt mũi tương đối sáng sủa, bày tỏ tình thân ái đồng môn.

   Chiêu Nguyên thấp thỏm ngồi ghế đầu, nắm lấy đôi đũa, ba vị sư huynh mỗi người bưng bát cháo, vừa ăn vừa cười híp mắt xem nó ăn. Lạc Ngô còn giải thích, "Thập tam sư đệ chớ nên mất tự nhiên, giữa sư huynh đệ chúng ta trước nay vẫn quý kính trọng nhau vậy đấy." Vừa vừa mỉm cười đá mắt sang hai sư đệ, ra ý cho họ tán đồng.

   Lạc Tần và Lạc Tần đứng trước lồng hấp chọn bánh bao, Lạc Tần ngắm trúng chiếc bánh to định hạ thủ, thình lình bị Lạc Tần tranh lấy trước, Lạc xắn ống tay áo, toan dùng nắm đấm giành lại bánh bao chợt bắt gặp ánh mắt nhị sư huynh, lập tức gạt tay áo xuống cười , "Đúng thế đúng thế, chúng ta đều luôn kính nhường nhau, tuyệt vì mấy chuyện lông gà vỏ tỏi mà tranh chấp đâu."

   Lạc Tần ngoạm miếng bánh bao, gật đầu hùa theo, "Ừm ừm, ngoài ra, giữa đồng môn chúng ta, trước nay vẫn luôn là sư huynh nhường nhịn sư đệ, sư đệ kính trọng sư huynh, hệt như huynh đệ ruột rà vậy." Lạc Tần mặt cười góp, mặt hậm hực nhìn xoáy vào Lạc Tần lẫn chiếc bánh bao.

   Trong thời gian xuống trần tìm kiếm hậu nhân hoàng tộc Hòa thị, Chiêu Nguyên cũng tìm hiểu chút ít về món ăn thường nhật của người phàm, thức ăn trần gian thường rất thơm ngon, cách chế biến muôn hình vạn trạng, nó vẫn luôn tò mò nhưng chưa có cơ hội nếm qua. Nay được cầm trong tay chiếc bánh bao mềm mại, lòng nó ngập tràn háo hức mới lạ. Nó cắn miếng bánh, tức cảm thấy đây là thứ ngon nhất đời, ngon hơn tất thảy những thứ nó từng ăn trước kia. Nó thận trọng vê vê vỏ bánh bao, quan sát phần nhân bánh bên trong, thào hỏi Lạc Ngô ngồi gần mình nhất, "Cái này làm từ gì?"

   Lạc Ngô đáp, "Ờ, là nhân rau tể thái đấy, sáng sớm nay mới nhổ vách núi đằng cổng sau, tươi lắm phải ?" Thấy Chiêu Nguyên như hiểu mà hiểu cụp mắt xuống tiếp tục quan sát chiếc bánh bao, Lạc Ngô lại tiếp, "Ờ, dù sao cũng đều là mấy thứ rau đại núi hoang, sư môn chúng ta nghèo lắm, ngày ngày chỉ ăn cái này thôi. Có câu rất hay, trà nhạt cơm sơ tất nên người, Chiêu Nguyên sư đệ, đệ bảo có phải ?"

   Chiêu Nguyên trịnh trọng gật đầu, "Cái này rất ngon."

   Nó còn chưa dứt lời, tiếng Lạc Việt từ ngoài vọng vào, "Bữa tối có gì ngon nào? Còn để phần cho ta đấy?" Chiêu Nguyên ngẩng đầu, đúng lúc thấy Lạc Việt sải dài chân bước vào nhà bếp.

   Lạc Ngô lập tức , "Đương nhiên đương nhiên rồi, chúng đệ có bao giờ dám ăn hết phần của đại sư huynh chứ."

   Lạc Tần Lạc Tần đồng thanh, "Đại sư huynh, phần ngon nhất bọn đệ phần cả lại cho huynh đấy, chưa hề dám lấy cái bánh bao to nào."

   Lạc Việt kéo dài giọng, "Chưa dám lấy? Chắc là chưa lấy hết chứ gì..." Đoạn kệ bếp lấy bát đong cháo, rồi giở nắp lồng hấp lấy bừa chiếc bánh bao.

   Chiêu Nguyên cầm chiếc bánh cắn dở đứng lên khỏi ghế đẩu, tránh sang bên, "Huynh ngồi đây này."

   Lạc Việt xua tay, ngồi xuống chiếc ghế cạnh bệ bếp, "Đệ chớ khách sáo, bọn ta ăn cơm trước giờ vẫn ngồi lung tung chồm hỗm quen rồi, nếu đệ thấy ngon, muốn ăn bao nhiêu cứ việc ăn, tuy đồ ăn của chúng ta ra sao, nhưng chắc chắn đủ ăn no."

   Chiêu Nguyên nghĩ, ngày ngày bọn họ đều có thể ăn bánh bao ngon như thế này mà còn đồ ăn ra sao thực khiêm tốn quá rồi, lần nữa, nó trịnh trọng , "Đệ thấy rất ngon mà."

   Lạc Việt nhìn nó cúi đầu, nâng niu gặm từng miếng bánh bao biết lời nó lòng. Xem ra con rồng ngốc này quả phải trải qua những ngày tháng khó khăn nơi lạch , chỉ chiếc bánh bao thôi thích đến nhường này. đứng dậy tới bên lồng hấp, lấy cái bánh nữa chìa ra trước mặt Chiêu Nguyên, "Có muốn ăn nữa ?"

   Chiêu Nguyên ngước mắt nhìn, ánh mắt đầy cảm kích. hiểu sao, Lạc Việt có chút lo lắng cho tương lai của Lạc Lăng Chi.

   Ăn xong, Lạc Việt dẫn Chiêu Nguyên về phòng, nhân tiện chỉ cho nó biết số địa điểm quan trọng đường . Ví dụ như con đường này dẫn tới đâu, qua cổng nào là tới nơi đệ tử Thanh Sơn tập võ, rồi con đường nọ chạy về hướng Bắc, tới các tòa Tam Thanh điện, Tổ Sư điện.

   Từ lối bên kia qua cánh cổng tròn gặp vườn rau, nghe xa xưa từng là vườn hoa, vị sư tổ tham phá huyền pháp, thăng thiên thành tiên tại chính nơi ấy. Khu vườn chẳng thừa hưởng được chút tiên khí nào của sư tổ, rau trồng ở đấy so với rau bình thường cũng chẳng có gì khác nhau. đến đây, Lạc Việt tặc lưỡi nhìn về phía vườn rau, "Ta chưa trông thấy thần tiên bao giờ, mà sư phụ và các sư thúc chắc cũng khó thăng thiên thành tiên lắm. Đúng rồi, hẳn đệ gặp ít thần tiên rồi phải , trông họ thế nào? Có giống như trong tranh vẽ, đằng vân bay hết chỗ nọ đến chỗ kia ?"

   Chiêu Nguyên thà đáp, "Tôi chỉ mới gặp các biểu cữu công và gia quyến của họ, còn thần tiên như huynh mô tả tôi chưa gặp bao giờ. Nhưng biểu cữu công nhà tôi đều rất hiển hách, ở cung điện bề thế, trông uy nghiêm lắm."

   mà cũng như , Lạc Việt chỉ còn nước tiếp tục thầm phác họa hình dạng thần tiên. Chiêu Nguyên hỏi, "Huynh thích thần tiên lắm ư?"

   Lạc Việt thẳng thắn đáp, "Đương nhiên rồi, đệ tử tu chân chúng ta, cả đời chỉ có mục tiêu phấn đấu là thành thần tiên. Bấy giờ có thể lên trời xuống đất, tự tại tiêu dao, được ở cung vàng, nhâm nhi mỹ tửu, ai mà muốn? Có điều, bảo vệ chính đạo mới là nhiệm vụ hàng đầu của ta, là đại trượng phu phải dám đội trời đạp đất. Còn việc thành tiên vẫn hơi mơ hồ, tạm thời để sau."

   Từ bụi hoa ven đường bỗng vang lên tiếng vỗ tay lộp bộp, " hay lắm. Kiến công lập nghiệp vẫn cứ quan trọng hàng đầu, người sống đời, giỏi lắm cũng chỉ được vài chục năm, tung hoành khắp giang sơn, ngạo nghễ giữa thiên hạ, lúc khoái ý khoái ý, nơi sa trường tỏ hào tình, ấy mới là trượng phu chân chính." bóng người bước ra từ bóng hoa, cười khì khì đứng trước mặt Lạc Việt, cặp mắt lấp lánh như sao, "Lạc Việt, ta càng lúc càng thích ngươi rồi đó."

   Lạc Việt ho khan tiếng, "Khụ, Lâm Tinh nương, ở đây à, mấy sư đệ của ta tìm khắp nơi đấy, cơm tối dưới bếp sắp nguội mất rồi, mau ăn."

   Lâm Tinh tiến thêm hai bước về phía , tươi cười , "Được, chúng ta cùng nào."

   Chiêu Nguyên tự giác đứng tránh sang bên, xem ra Lâm Tinh nương gấp rút nỗ lực trở thành thần hộ mạch của Lạc Việt. Để cản trở việc của Lâm Tinh, nó quyết định chuồn trước. Lạc Việt bỗng như gặp trục trặc với cổ họng, lại đằng hắng thêm mấy tiếng, "Ờ... Ta vừa ăn rồi."

   Lâm Tinh chớp mắt, "Ta biết đường tới nhà bếp, ngươi phải dẫn ta cơ."

   Chiêu Nguyên im lìm nhích sang bên từng chút, từng chút . Lạc Việt lại cố ho khan mấy tiếng, ngẩng đầu nhìn về hướng đường ngược lại, rồi như tìm được cứu tinh, thẳng người dậy hô lớn, "Lạc Tống Lạc Yên, mau qua đây. Ta dặn các đệ dẫn Lâm Tinh nương vòng làm quen Thanh Sơn phái, sao lại để mặc ấy mình, đến cơm tối cũng chưa được ăn? Mau qua đây dẫn Lâm Tinh nương đến nhà bếp."

   Đầu kia đường, có hai bóng người tức tốc chạy tới. Lâm Tinh phật ý, xoay xoay chiếc quạt trong tay, "Lạc Việt, các sư đệ của ngươi ta vẫn chưa quen, hay ngươi cứ dẫn ta hơn."

   Chiêu Nguyên lui tới ngã rẽ sang con đường khác, chuẩn bị chuồn êm bị Lạc Việt vòng tới sau lưng, nhanh như cắt túm lấy tay áo nó, "Sư phụ dặn ta phải chăm lo chu đáo cho Chiêu Nguyên, ta phải đưa đệ ấy về phòng . Nếu Lạc Tống Lạc Yên chểnh mảng, cứ tới gặp sư thúc trình bày.

   Ta trước đây, mai gặp lại."

   Chiêu Nguyên bị Lạc Việt túm chặt, lại bắt gặp ánh mắt lạnh lẽo của Lâm Tinh găm người mình bất lực vô cùng. Lúc nãy tôi thành tâm thành ý định chuồn rồi, thực lòng có ý tranh giành Lạc Việt đâu, Lâm Tinh tỉ tỉ, tỉ nhất quyết phải tin tôi.

   Lạc Việt kéo theo Chiêu Nguyên, phóng ù vào phòng như làn khói rồi mới buông Chiêu Nguyên ra, thở phào hơi, uống ực hai ngụm trà. Chiêu Nguyên ngồi xuống mép giường, thắc mắc, "Sao huynh lại muốn tránh Lâm Tinh? Huynh sợ tỉ ấy à?"

   Lạc Việt đặt tách trà xuống, đưa tay bóp gáy, "Hầy, đương nhiên ta sợ ấy, chỉ là nhất thời thích ứng được, biết nên xử với ấy thế nào. Đệ nhìn ra rồi phải ? ấy cũng giống như đệ, đều phải người phàm."

   Chiêu Nguyên , "Tôi biết. Tỉ ấy là kỳ lân." Tôi còn biết tỉ ấy ngắm trúng huynh, muốn làm thần hộ mạch của huynh nữa cơ.

   Lạc Việt ngồi xuống ghế, rót thêm tách trà, " ấy rất xinh đẹp, xinh đẹp hơn tất cả những nương ta từng gặp. chuyện lại rất thẳng thắn, hào sảng như nam nhi. Nhưng cứ nghĩ đến chuyện ấy là kỳ lân, trong lòng lại thấy kỳ kỳ. Hầy, gần đây ta đúng là có duyên với dị thú mà."

   Thái độ của khiến Chiêu Nguyên thắc mắc, "Kỳ là sao? Cũng giống tỉ ấy, tôi là rồng, phải người phàm. Nhưng huynh có sợ tôi đâu?"

   Lạc Việt nhíu mày, cào cào mớ tóc rối trước trán, "Đệ... hiểu. Ta nhìn thấy đệ từ lúc là rồng đến khi biến thành người, nên chẳng sao cả. Nhưng còn ấy, mới đầu ta ngỡ là người, giờ cứ nghĩ đến chân tướng là con kỳ lân dữ dằn, mắt như chuông đồng, mình to khỏe, tứ chi chắc nịch, có râu, lại biết phun lửa nhả khói, ... Hầy, tóm lại là, cảm giác ấy rất phức tạp, đệ hiểu được đâu."

   Chiêu Nguyên quả vẫn hiểu nổi, chỉ biết , "Tỉ ấy có ác ý gì với huynh, tôi thấy tỉ ấy còn rất thích huynh nữa kìa."

   Lạc Việt mặt mày nhăn nhó, "Cũng vì nhận ra ấy có ý với mình, nên ta mới biết phải xử thế nào đây." trầm ngâm nhìn xa xăm, "Người và thần thú khác biệt quá lớn. Hơn nữa, tương lai ta nhất định phải trở thành đại hiệp, trước khi đặt chân lên con đường hành đạo, sao có thể vướng bận tư tình nhi nữ được đây. Hầy!"

   Lạc Việt , liệu có phải hiểu nhầm ý nghĩa của từ "thích" rồi ? Chiêu Nguyên đằng muốn giải thích, đằng lại nghĩ việc quan trọng thế này vẫn nên để kỳ lân nương đích thân giảng giải cho Lạc Việt hơn, nên cứ chần chừ dám nhiều lời. Trông Lạc Việt mặt mày âu sầu, ánh mắt u ám nhìn vào hư , nó như cảm thấy có cơn gió Đông thổi qua, đầu và vảy tê dại, bất giác rùng mình.

   Lạc Việt đứng dậy khỏi bàn, bước tới giường thả người nằm xuống, đầu gối cánh tay mắt nhìn xà nhà, "Ngày mai, ta vẫn phải xuống núi lần nữa túm lấy người trần mắt thịt. Sầu ơi là sầu! Cầu xin ông trời, cho con lần này bắt được người cho ra người."


   Đêm, Chiêu Nguyên nằm giường, tận hưởng đêm yên ổn nhất kể từ khi tới cõi trần gian. Bất giác miên man nghĩ đến rất nhiều chuyện. Làm sao tìm được người cần tìm, tìm xong rồi phải làm gì, và sau này nếu thực trở thành long thần hộ mạch, mình thế nào? Liệu có giống biểu cữu công Ngao Quảng, làm long thần ngạo nghễ, chỉ phà hơi là che lấp cả trời xanh? Nếu vậy , nhà mình có thể rời khỏi con lạch , chuyển sang nơi ở mới rộng rãi, lớn bằng nửa thủy tinh cung của Ngao Quảng là được.

   Đúng rồi, phụ vương còn chưa long thần hộ mạch ở đâu.

   Nhưng phải mất bao lâu mới có thể biến những chuyện này thành thực?

   Tuổi đời người phàm giỏi lắm chỉ chừng trăm năm, muốn giúp người lên làm hoàng đế chắc cũng chỉ cần mấy chục năm. Sau đó là bảo vệ triều đại ấy, đại ca từng , triều đại của người phàm nhiều nhất dư vài trăm năm. Mấy chục năm, mấy trăm năm, đối với loài rồng quả rất ngắn ngủi. Chỉ là cái chớp mắt trong tháng năm đằng đẵng, thoáng chốc qua.

   Chiêu Nguyên nghĩ mãi nghĩ mãi, rồi biết chìm vào giấc ngủ từ lúc nào.

   Ở ngõ Ngô Đồng góc Đông Nam kinh thành, có nếp nhà đơn sơ. Tường trắng ngói đen, cửa giả mòn cũ, thầm chìm lấp giữa đông đúc nhà gấm cửa son. Nhà có nhiều phòng ốc, chỉ có hai sảnh , mấy chái nhà và ba bốn dãy hành lang. Trong vườn có hoa xuân, cỏ hạ, cây thu, đá đông, cây vươn bên song, hoa nở bên đình, đá chụm bên hoa, cách bài trí vừa vô tình vừa hữu ý, mà phần vô tình lại nhiều hơn cả. Giữa kẽ đá có dòng nước, uốn lượn quanh co, dẫn vào cái ao, rồi lại từ ao chảy các hướng khác, nước trong văn vắt. Mùa xuân ấm áp, mặt ao kết bèo, chỉ có chồi sen đợi nở. Ngô đồng thúy trúc lại xanh ngăn ngắt, giàn hoa tường vi khoe sác rực rỡ, tựa như những mảng ráng chiều. hiên kê chiếc bàn , hai người ngồi đối diện nhau, chia quân đen quân trắng, đánh cờ.

   Bên đen kẹp quân cờ nơi kẽ tay, thủng thẳng với bên trắng, "Kỳ lân rời Côn Luân, đằng Đông Hải cũng có động tĩnh khác thường. Ký lân xuất thế, trần gian ắt loạn. biết Phụng quân lấy tĩnh chế động, hay chờ cho thiên hạ động rồi mới định cục diện?"

   Người đối diện chưa đáp ngay, thân tựa hờ lan can, vạt trường bào lay trong gió Nam. Lát sau, người ấy nhón quân tráng trong hũ cờ, vân vê giữa ngón tay, "Huyền huynh chắc cũng biết, ta vốn tính lười nhác, việc có thể động tay quyết động tay. Nhưng Huyền huynh xem chừng hứng thú lắm phải."

   Người được gọi là Huyền huynh mỉm cười, "Đương nhiên rồi, mấy ngày nữa Phụng Nhai nhất định náo nhiệt khác thường, ta định xem thế nào. Ta tin Phụng quân bình tĩnh như vậy . Nghe đồn người được huynh chọn ở trong Thanh Huyền phái. Thiết nghĩ, huynh tuy ngồi ở đây, nhưng đám tiểu phụng hoàng thủ hạ đều sang bên đó thăm dò cả rồi phải ?"

   Phụng quân mỉm cười, phủ nhận. Theo làn gió ấm, hương hoa tường vi len lỏi vào từng đường vân bàn cờ, ngay nước trà trong tách sứ mỏng cũng lồng hương xuân. Quân trắng đáp xuống ban cờ, Kỳ lân xuất thế, thiên hạ loạn; long mạch chuyển dời, giang sơn đổi. Nửa sau của câu này giờ chẳng nghĩa lý gì rồi." Y bất ngờ phất tay đứng dậy, nhìn ra ngoài hiên, "Nhưng giang sơn, quả đến lúc phải đổi, trước tiên cứ để loạn ."

   Ngoài kia, trúc xanh biêng biếc, ngô đồng trổ lá non vẫn còn lợt lạt, tia nắng đầu tiên buông cánh hoa.

   Ngày hôm nay, mới vừa bắt đầu.

   Vừa tờ mờ sáng Lạc Việt trở dậy, chuẩn bị xuống núi lần nữa để kiếm sư đệ mới. sột soạt mặc quần áo Chiêu Nguyên cũng tỉnh ngủ, ngồi dậy dụi mắt nhìn . Lạc Việt , "Đệ ngủ tiếp , nghe bên ngoài có tiếng chuông hẵng dậy, tới chỗ hôm qua ăn tối mà ăn sáng, nếu nhớ đường cứ theo các sư đệ ta."

   Chiêu Nguyên hỏi, "Huynh ăn sáng ư? Có cần tôi cùng , tôi có thể giúp huynh." Nó rất muốn xuống núi xem sao, từ khi tới nhân gian chỉ được quanh quẩn toàn chốn đồng mông quạnh, phố thị náo nhiệt trông có vẻ thú vị nhưng nó lại dám nấn ná lâu, chỉ đứng nhìn từ xa.

   Lạc Việt ngẫm nghĩ rồi , "Thôi cần, đệ cứ ở đây đợi . Giờ dưới trấn đâu đâu cũng là nhân sĩ giang hồ tới tham dự Luận võ Đại hội, hòa thượng đạo sĩ chạy rong khắp chốn, ngộ nhỡ nhìn ra đệ là rồng, chắc chắn bắt đệ đem chém. Thanh Sơn phái chúng ta cũng rất thú vị, hôm nay sư phụ và các sư thúc dẫn các sư đệ diễn luyện vô công, đệ có thể xem cho vui."

   Chiêu Nguyên "ồ" tiếng, ngồi yên gì nữa. Lạc Việt xỏ giày, đứng dậy chỉnh lại vạt áo, vỗ vai Chiêu Nguyên báo, "Vậy ta xuống núi đây, đệ ngủ tiếp ."

   Chiêu Nguyên gật đầu, kéo chăn đắp lại lên người, Lạc Việt xách kiếm mở tung cửa, vừa ngước mắt trông thấy bóng hình tựa dải mây hồng đứng con đường rải sỏi dưới hành lang trước cửa. Cái bóng nhoẻn cười với , "Lạc Việt, ngươi dậy sớm thế."

   Lạc Việt cười khan, "Đâu có đâu có, còn dậy sớm hơn."

   Lâm Tinh hôm nay đổi sang trang phục nữ nhi, áo chẽn tay hẹp váy xếp li mảnh, thư thái y hệt thiếu nữ giang hồ bình thường, còn xinh đẹp đáng gấp bội khí phách giả trai hôm qua, khiến Lạc Việt choáng ngợp. Lâm Tinh nghiêng đầu quan sát , "Ngươi định ra ngài à?"

   "Ừ." Lạc Việt đáp. "Tiếp tục xuống núi tìm người về làm sư đệ.

   Lâm Tinh chớp mắt, "Vì sao? Ta có thể giúp cơ mà?"

   Lạc Việt thầm nhủ, nương, là người trần sao? mập mờ , "Hừm, chắc được." Rồi sải bước khỏi hành lang.

   Lâm Tinh líu ríu chạy theo , vẫn tươi cười, "Vậy ta cùng ngươi xuống núi, giúp ngươi tay."

   Lạc Việt vội vàng ngăn lại, " cần đâu, chuyện này mệt mỏi rắc rối lắm, sao có thể để nương như chạy khắp nơi theo ta được."

   Lâm Tinh giả bộ phật ý, "Ngươi chớ coi thường nữ giới bọn ta, chừng ta còn khỏe hơn ngươi đấy." Lạc Việt cười hà hà. Đúng rồi, nguyên hình, phun ra mồi lửa ta có mà cháy thành than, móng thôi cũng đủ giẫm ta nát như tương. Lâm Tinh đảo mắt, "Nhưng mà, nếu ngươi muốn ta cùng, ta theo ngươi nữa."

   Lạc Việt mừng húm, chắp tay, "Vậy ta xin cáo từ trước."

   Lâm Tinh vẫy vẫy tay, " đường cẩn thận, sớm về sớm."

   Chiêu Nguyên ở trong phòng nghe được đoạn hội thoại ấy, giường của nó vừa hay nằm ngay dưới cửa sổ, kìm được bên hé cửa nhìn trộm. Nó thấy mình học được rất nhiều từ hành động của Lâm Tinh, thần hộ mạch tốt phải cần mẫn như tỉ ấy mới được. Thấy Lạc Việt cáo từ Lâm Tinh rồi, nó mới khép cửa lại bỗng nhiên có bàn tay từ phía sau vỗ xuống lưng nó, "Này!" Chiêu Nguyên giật nảy, quay ngoắt đầu lại thấy Lâm Tinh đứng bên giường. Nó kinh hãi, bất giác quắp chặt móng vào góc chăn, "Tỉ... tỉ..."

   Lâm Tinh bĩu môi, khinh khỉnh nhìn nó, "Ngươi có còn là rồng đực thế? Gan bé bằng cái mắt muỗi. Đến phép di chuyển tức mà ngươi cũng chưa thấybao giờ sao? Ta hỏi ngươi, vừa rồi ta và Lạc Việt chuyện, có phải ngươi nhìn trộm ?"

   Chiêu Nguyên hơi nóng mặt, "Tôi... tôi biết làm thần hộ mạch, nên muốn xem tỉ làm thế nào, học hỏi chút đỉnh... xin lỗi tỉ..."

   Lâm Tinh kéo ghế ngồi xuống, "Cũng phải, ngươi ngốc như vậy, năng học hỏi là phải. Ta hiểu biết nhiều hơn ngươi, nếu có chỗ nào thắc mắc cứ tới thỉnh giáo, ta thích nhất là giúp đờ người khác, có thể dạy ngươi."

   Thái độ thân thiện gần gũi của Lâm Tinh khiến Chiêu Nguyên biết làm sao cho phải, nhưng nó cảm thấy nên từ chối ý tốt của người khác, đặc biệt là với giống cái, vì vậy nó gật đầu, "Đa tạ tỉ."

   Lâm Tinh càng tỏ ra dịu dàng hơn, ánh mắt nhìn nó cũng trở nên trìu mến, thân thiện, "Ngươi thấy con người Lạc Việt thế nào?"

   Chiêu Nguyên ngẫm nghĩ rồi thận trọng trả lời, "Huynh ấy con người rất tốt, rất nhiệt tình, thích giúp đỡ người khác."

   Cặp mắt Lâm Tinh sáng rỡ, "Vậy ngươi có thấy ta đặc biệt tài hoa, năng lực, khí phách, đủ sức gánh vác trọng trách lớn ?"

   Điều này... Chiêu Nguyên thành đáp, "Tôi biết."

   Lâm Tinh , " sao, tuy giờ ngươi vẫn chưa phát ra, nhưng có ta giúp đỡ, nhất định phát huy tất tật sở trường. Tới lúc đó..." Lâm Tinh lại nhìn nó mỉm cười thân thiện, "Nếu tìm được người cần tìm, liệu ngươi có thể bảo người đó đối tốt với Lạc Việt chút, tin tuởng , đề làm những việc muốn làm, cho gian rộng lớn để phát huy ?"

   "...?" Chiêu Nguyên đưa chân trước lên gãi mũi, nó vẫn chưa hiểu.

   Lâm Tinh nhìn nó hồi lâu, cuối cùng chịu nổi bản mặt ngờ nghệch, sốt ruột cốc cái vào đầu nó, "Ôi chao, sao ngươi hiểu mấy lời vòng vo uyển chuyển ấy cơ chứ. Được rồi, để ta trắng ra cho ngươi hay." ngả mình ra lưng ghế, rành rọt từng câu từng chữ, "Con rồng ngốc, lần này ta tới trần gian, chính là để chọn người thích hợp, biến thành vị hùng lừng lẫy nhất thời loạn." Nét mặt hào hứng của Lâm Tinh lộ vẻ tự tin vô hạn, "Chúng ta trước sau coi trọng xuất thân huyết mạch, chỉ tin vào nhãn lực của chính mình. Lạc Việt hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn ta ngưỡng mộ, rất có tài, rất xuất sắc, rất đặc biệt, ta nhất định có thể giúp gây dựng chiến công hiển hách, ghi những trang vẻ vang nhất vào sử sách loài người." đưa tay tóm lấy chân trước của Chiêu Nguyên, "Nhân vật trí dũng kiệt xuất đồng hành với bậc đế vương kiến lập triều đại mới là quá hợp rồi, vì vậy kể từ hôm nay chúng ta là đồng minh, hợp sức chống lại phụng hoàng, giúp Lạc Việt của ta và hoàng đế của ngươi khuấy đảo cho thiên hạ nổi cơn sóng gió."

   Ánh mắt Lâm Tinh cháy bừng nhiệt huyết, lời của như trải ra trước mắt Chiêu Nguyên cảnh tượng mây đen vần vũ, biển cuộn sóng dâng nghìn thước. Chiêu Nguyên bất giác gật mạnh đầu. Lâm Tinh khiến nó thấy tự tin vào tương lai. Nó ngước đôi mắt kính phục nhìn Lâm Tinh, cảm thấy mình cũng phải tự tin như tỉ ấy mới được. Lâm Tinh vui vẻ vỗ vai Chiêu Nguyên, chợt nghe bên ngoài có tiếng ồn ào, nhíu mày, "Sao nghe có tiếng Lạc Việt? về nhanh vậy ư?"

   Sau khi từ biệt Lâm Tinh, Lạc Việt sải bước khỏi sư môn, vừa xuống tới lưng chừng núi bắt gặp người thở hồng hộc men theo đường núi chạy lên, người đó là Lạc Hàn.

   Lạc Hàn vừa nhìn thấy liền hổn hển chạy lại, tay chống nạnh, ú ớ , "Đại... đại sư huynh..."

   Lạc Việt kinh ngạc hỏi, "Ta còn tưởng các đệ vẫn chưa dậy chứ, sao tự nhiên chạy từ dưới núi lên thế này?"

   Lạc Hàn gập người thở dốc, "Nhị sư thúc chê bọn đệ công phu vững... Vì muốn mất mặt ở Luận võ Đại hội, trước khi lâm trận thôi vái tứ phương, nên sáng nay trời còn chưa sáng cả bọn trở dậy... định từ đỉnh núi chạy xuống chân núi rồi lại chạy lên, luyện tập chút..."

   Lạc Việt nhíu mày, "Thế gọi là luyện tập? Có mà chữa lợn lành thành lợn què. Ngày kia là Luận võ Đại hội, hôm nay các đệ chạy quanh núi, định để đến hôm ấy cùng kiệt sức nằm thẳng cẳng giống tiểu sư đệ phải ?"

   Lạc Hàn ôm gáy cười ngây ngô, "Hì hì... Đại sư huynh, huynh gì thế..."

   Lạc Việt chỉ ra sau lưng, "Mau quay về ăn cơm ngủ!"

   Lạc Hàn lại tiếp tục hổn hển, "Đại sư huynh, nghe đệ , những người còn lại vẫn ở dưới núi, huynh biết vì sao đệ phải tức tốc chạy lên đây ? Đó là vì có chuyện gấp..."

   Lạc Việt phải kiềm chế để khỏi bóp cổ Lạc Hàn, cố giữ giọng nhẫn nại, "Chuyện gì gấp mau."

   Nhưng muốn Lạc Hàn ngay vào việc chính là điều tưởng. Lạc Hàn hít sâu hơi, bắt đầu câu chuyện từ vạn tám ngàn dặm xa, "Tối hôm qua, chúng đệ bàn bạc, làm sao để tập luyện, nhị sư huynh có ..."

   Lạc Việt hết nhẫn lại nhịn, giữa chừng biết cắt lời Lạc Hàn bao nhiêu lần, thúc ép vào phần cấp bách, nhưng phải nửa khắc sau, Lạc Hàn mới dần dà kể tới chuyện sáng sớm nay cả bọn trở dậy. May mà đúng lúc ấy, thập sư đệ của Lạc Việt là Lạc Lỗ hồng hộc chạy từ dưới núi lên, từ xa trông thấy , liền gào to, "Đại sư huynh... Huynh đến tốt quá! Bọn đệ nhặt được người dưới núi."

   Lạc Việt xuống tới chân núi, nhìn thấy người nhặt được, bất giác kinh ngạc xen lẫn vui mừng. Người hôn mê, y phục cũ kỹ lấm đầy bùn đất, đầu bù tóc rối, nhếch nhác vô cùng. Chính là người hôm qua Lạc Việt gặp trong trấn, định lừa về mà thành, cuối cùng mất tăm mất tích. Đỗ thư sinh.

   Lạc Ngô hì hục cõng gã, còn Lạc Tần lề mề ẵm hòm sách mà Đỗ thư sinh vác sau lưng hôm qua. Tên thư sinh bị thương gì nặng, tay chỉ rớm hai vết máu, chắc là do sợ quá mà ngất . Lạc Việt lòng nở hoa nguôi hết bực bội, quả nhiên đây là ý trời, Đỗ thư sinh chính là người được ông trời phái đến thế chỗ tiểu sư đệ, có chạy đàng nào cũng thoát. đỡ lấy Đỗ thư sinh từ lưng Lạc Ngô, tự mình vác gã về môn phái. Lạc Ngô kể, Đỗ thư sinh hôn mê bất tỉnh trong rừng hoang, vốn dĩ bọn họ nghĩ mang về chỉ tốn cơm tốn gạo, định bỏ đấy mặc kệ, nhưng vừa hay đám đệ tử Thanh Huyền phái luyện tập buổi sớm ngang qua trông thấy, định nhặt gã về. Bọn họ cảm thấy mình thể thua Thanh Huyền phái về tinh thần nghĩa hiệp, bèn giành giật nhặt lấy. Lạc Việt lên tiếng khen ngợi, "Nhặt giỏi lắm!" cõng Đỗ thư sinh về sư môn, đặt gã nằm xuống chiếc giường lớn trong tiền điện, bảo đám sư đệ mau mời sư phụ sư thúc tới. Lát sau, khi Hạc Cơ Tử cùng các trưởng lão có mặt đông đủ, nhân lúc nhị sư thúc bắt mạch cho Đỗ thư sinh, Lạc Việt đến bên Hạc Cơ Tử thào hỏi, "Sư phụ, người xem gã này có phải con người ?"

   Hạc Cơ Tử quan sát Đỗ thư sinh kỹ càng hồi lâu, gật đầu. Lạc Việt mừng húm, lập tức quay sang căn dặn đám sư đệ, "Mau chuẩn bị nước và quần áo sạch, để thư sinh đây tỉnh lại đưa tắm rửa thay áo quần, đặng còn tới Tổ Sư điện dập đầu, bái sư phụ làm thầy."

   Lạc Ngô nghi hoặc hỏi, "Sư huynh, chúng ta chẳng phải vừa có sư đệ và sư muội đấy thôi, nhân số những đủ mà còn thừa rồi. Sao còn phải thu thêm sư đệ nữa?"

   Lạc Việt tiện giải thích, chỉ qua quýt đáp, "Càng đông càng tốt, phòng trừ nhỡ đâu." Đám sư đệ vâng dạ, tản lo công việc.

   Tiếng ồn ào kinh động tới Lâm Tinh và Chiêu Nguyên bấy giờ chuyện trong phòng. Lâm Tinh lập tức ra ngoài xem xét tình hình, Chiêu Nguyên cũng hiếu kỳ theo ngó nghiêng. Đến khi cả hai tới được tiền điện, Đỗ thư sinh tỉnh lại, đứng dậy cung kính hành lễ với Hạc Cơ Tử, "Vãn sinh Đỗ Như Uyên, đa tạ ơn cứu mạng của đạo trưởng và chư vị thiếu hiệp." năng nho nhã, cư xử lễ độ. Chiêu Nguyên và Lâm Tinh vừa trông thấy gã đều sững người. Lâm Tinh đưa tay bụm miệng, phì tiếng. Chiêu Nguyên cũng nhịn nổi cười. Lạc Việt và những người còn lại đều ngạc nhiên nhìn Chiêu Nguyên và Lâm Tinh. Lạc Việt xích đến gần Chiêu Nguyên, kéo nó ra sau cây cột, giọng hỏi, "Này, đệ cười cái gì?"

   Chiêu Nguyên kinh ngạc nhìn lại Lạc Việt, "Lẽ nào huynh trông thấy?" Nó chỉ Đỗ Như Uyên, "Có con rùa bò đầu gã." Theo như Chiêu Nguyên mô tả, con rùa đầu Đỗ Như Uyên phải rùa biển bình thường. Kích cỡ, bốn móng, rồi cả hoa văn mai rùa biển đều giống thế này.

   Vậy chắc nó là rùa nước ngọt. Con rùa rất điềm tĩnh, bất kể Đỗ Như Uyên đứng hay ngồi, uống trà hay chuyện với mọi người, nó đều nằm im đầu gã, lim dim mắt lười nhác quan sát mọi thứ.

   Lâm Tinh băn khoăn, "Bình thường Đỗ thư sinh chải tóc gội đầu, nó vẫn nằm đấy hay sao?"

   Câu hỏi này ngay sau đó liền có đáp án.

   Lạc Việt rót cho Đỗ Như Uyên tách trà, mỉm cười hỏi gã, "Đỗ công tử, chúng ta có chuyện muốn nhờ công tử, chẳng biết có được hay chăng?"

   "Ố!" Đỗ Như Uyên , "Thiếu hiệp cứ dạy, nếu tại hạ có thể giúp được, nhất định dốc sức."

   Đúng lúc ấy, con nhện mải giăng tơ xà nhà cẩn thận trượt chân rơi xuống, kéo theo sợi tơ mỏng đung đưa giữa trung, trông như sắp sửa mắc vào đỉnh đầu Đỗ Như Uyên. Con rùa lim dim nhìn con nhện, lề mề bò từ đỉnh đầu gã xuống vai. Con nhện đu theo sợi tơ mắc vào khăn đội đầu của Đỗ Như Uyên. Lạc Vi lên tiếng, "Đỗ công tử, có con nhện rơi đầu công tử kia."

   Đỗ Như Uyên đưa tay phủi nhện , con rùa liền lầm lũi bò trở lại đầu gã, nằm yên cùng tư thế ở đúng chỗ vừa nãy, như thể chưa từng động đậy. Chiêu Nguyên trố mắt há miệng.

   Lạc Việt , "Nhà tắm chuẩn bị xong nước nóng, Đỗ công tử hãy tắm rửa, thay quần áo trước , rồi chúng ta chuyện cụ thể."

   Đỗ Như Uyên theo sư đệ của Lạc Việt tắm rửa thay đồ. Lâm Tinh và Chiêu Nguyên nép mình sau cây cột ở góc xa của đại điện, cứ thế rinh rích cười thầm, người trần mắt thịt trông thấy, mười chắc đến tám phần nó là rùa tinh.

   Nhân lúc mọi người đều bận bịu, Lạc Việt xích lại nhập hội với Chiêu Nguyên và Lâm Tinh, nhíu mày hỏi, " đầu gã có rùa sao? Vừa nãy chuyện với gã ta lén vận dụng tất thảy các phép sát khí quan hình mà vẫn trông thấy."

   Lâm Tinh lắc đầu, "Ôi chao, tầm mắt người trần hạn hẹp, lỡ mất bao nhiêu là thứ thú vị."

   Thấy Lạc Việt bồn chồn yên, Chiêu Nguyên an ủi , "Hay để tôi vẽ lại cho huynh xem." Đoạn chấm tay vào nước trà, vẽ vòng tròn lớn mặt đất, "Đây là đầu của Đỗ Như Uyên." Rồi lại vẽ vòng tròn phía vòng tròn lớn, "Đây là con rùa ấy."

   Lạc Việt thấy được an ủi hơn chút nào. Lâm Tinh giễu cợt, "Ngốc chết mất, vẽ cũng như vẽ. Được rồi, cứ để ta đây nghĩ cách." mò mẫm trong ống tay áo, lát sau rút ra vật đưa cho Lạc Việt, "Đây, ăn cái này vào, ngươi trông thấy những thứ mắt người trần trông thấy được."

   Lạc Việt thận trọng quan sát mảnh tinh thể đỏ rực óng ánh trong tay Lâm Tinh, "Đây là gì?"

   Chiêu Nguyên đứng bên nhìn, nó biết đó là gì, nhưng dám . Lâm Tinh nhướng mày, "Sao? Ngươi sợ có độc dám ăn chứ gì?"

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :