1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Long Thái Tử Báo Ân - Tú Cẩm (61c + 2pn)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu yêu tinh

   Tiểu yêu tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   3,382
   Được thích:
   3,661
   Long Thái Tử Báo Ân

   [​IMG]
   Tác giả: Tú Cẩm
   Editor: Dương Dương
   Độ dài: 61c + 2pn

   Nội dung: Duyên đô thị, xuyên
   Nhân vật chính: Vương Bồi – Ngao Du
   Phối hợp diễn: Chu Bách Đình, Điền Tri Vịnh, Chu Tích Quân
   Nguồn edit: Dương Dương

   Nội dung giới thiệu vắn tắt:


   Khi Ngao Du hạ phàm, Long vương nắm tay dặn dò lần nữa: “Con chịu ơn sâu nặng của người này, lần này hạ phàm con nhất định đem hết khả năng thoả mãn hết thảy mọi nguyện vọng của nàng nhé”

   Ngao Du kinh hãi: “Thế nếu nàng cứ muốn con lấy thân báo đáp phải làm sao đây?”

   Long Vương, “….” Thằng bé này cũng kiêu ngạo quá

   Đây là câu chuyện xưa kể về vị Long Thái tử vô cùng kiêu ngạo, sĩ diện, rất ngây thơ nhưng lại cố cho mình là kẻ chững chạc có mị lực hạ phàm báo ân.

   Nhưng Ngao Du lại ngờ rằng nữ nhân đại lại vô cùng phiền toái, trông tuấn, nhiều tiền, dũng mãnh thế
   này, làm nổi, vậy mà nàng vẫn thích

  2. Tiểu yêu tinh

   Tiểu yêu tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   3,382
   Được thích:
   3,661
   Chương 1


   Lúc thức dậy Vương Bồi bỗng phát thấy có chuyện đúng.

   Dưới lầu cãi nhau ầm ĩ, có rất nhiều người chuyện ồn ào.

   Thậm chí còn nghe thấy bên tường bên kia có tiếng Lưu thẩm đánh mạt chược nữa.

   Kỳ lạ hơn là phía sau phải là sòng bài hay sao? Chẳng lẽ đến muộn quá nên chiếm được chỗ nào rồi?

   Mở to mắt nhìn thấy đồng hồ báo thức đầu giường vừa mới chỉ 8 giờ. Vương Bồi tuyệt vọng kêu lên tiếng, tối hôm qua lúc đến vẽ ở hầm Lăng Thần khoảng 2 giờ, hai mắt vẫn còn buồn ngủ díp lại.

   Ôm chăn lăn qua lăn lại giường, bên tai vẫn vang lên những thanh ầm ĩ làm cho khó chịu vô cùng.

   Vội vàng rời giường, chải đầu, dép vào, vừa ngáp vừa ra khỏi phòng. Còn chưa đến cửa nhìn thấy Thái Hậu đứng ở cửa: “Trong bộ dạng con nhìn giống quỷ chưa kìa, tóc rối bù, trông lôi tha lôi thôi, có nhanh lên rửa mặt chải đầu ngay , có khách đến chơi nhà nếu mà chẳng may bị nhìn thấy có phải mất mặt cơ chứ…”

   Sao cả Thái Hậu cũng kỳ quái vậy biết? Vương Bồi vừa ngáp vừa vô cùng khó hiểu. Bình thường Thái Hậu chẳng bao giờ để ý đến , kệ cho ngủ đến hai giờ chiều rời giường cũng sao. Hơn nữa dì Luu đều là hàng xóm láng giềng, chả lẽ lại coi là khách hay sao?

   Lúc Vương Bồi vào Toalét đánh răng, con thứ của dì Lưu liền bước vào. Vương Bồi nghĩ là ta toalét lại thấy ta đứng im trước gương. Lấy chiếc lược cào cào vài nhát lên đầu, soi soi xem xem lúc rồi hỏi câu: “Cậu có son môi ?”

   Vương Bồi xúc miệng òng ọc nhổ rồi đáp: “ có” Loại đồ trang điểm gì đó giống như đàn ông thể tuỳ tiện cho mượn được. Nhưng em Lưu nhị này lại hiểu gì cả.

   ta còn tiếp: “Son môi kia mà còn có “

   đợi Vương Bồi trả lời ta tự tay kéo ngăn kéo dưới bồn rửa tìm kiếm son môi chẳng thèm để ý đến sắc mặt của Vương Bồi khó chịu đến cực điểm, cứ lau chiếc gương nhiều lần, lại nhìn gương khác soi xét, lúc nhếch miệng lên, lát lại vuốt vuốt tóc, có vẻ hài lòng đôi chút rồi quay đầu tiến thẳng ra cửa.Vương Bồi đen sì nhìn theo bóng ta rời , chờ đến lúc ta ra hẳn bên ngoài phòng khách mới nhớ đến chuyện lớn tiếng với ta: “Lưu nhị muội, ngày hôm qua phải mày giúp chị tìm thuốc chữa chứng táo bón hay sao? Tối lên mạng chị tìm được”

   “Chị bậy bạ gì thế? Ai táo bón, có chị táo bón có! Cả nhà chị đều táo bón hết!” Lưu nhị muội thở hổn hển trừng mắt nhìn cái, dậm chân bình bịch, thờ phì phì phi ra cửa.

   Vậy là kỳ quái rồi nha, tối qua còn cố ý gọi điện thoại chuyện này rồi mà, làm sao mà sáng nay lại thay đổi rồi. đến táo bón cũng phải chuyện , muốn thông mà thông được, mọi vấn đề đều ở chỗ này cả…

   Vương Bồi còn cố vài câu với Lưu nhị muội nhưng ta lại giống như muốn chạy trốn ôn thần vậy chạy vội xuống lầu, chỉ còn lại chuỗi tiếng chân vang vọng.

   Sao hôm nay ai cũng kỳ quái vậy ta?

   Chờ đến lúc Vương Bồi làm xong mọi chuyện, rửa mặt, sửa sang tóc tai, như mộng du xuống tầng, tiến vào sân mới hiểu nguyên nhân.

   Dưới tàng cây hương phỉ có người đàn ông trẻ tuổi ngồi, mặc áo sơ mi lụa màu đen, cúc ngực mở lộ ra bộ ngực, xương quai xanh trắng nõn hơn cả nữ nhân nữa ấy chứ.

   Da dẻ của ta rất trắng, mờ mờ ảo ảo như sương, trông lung linh như dưới ánh đèn, bộ dáng ….vô cùng đẹp mắt, theo kinh nghiệm của Vương Bồi chưa bao giờ gặp người đàn ông nào đẹp hơn so với . thể lấy ngôn ngữ tầm thường để miêu tả cái xinh đẹp đó được, cái gọi là hồn xiêu phách lạc, nghiêng nước, nghiêng thành đều có vẻ như rất mờ nhạt, so sánh với ta chỉ có hơn mà thôi, Vương Bồi cảm thấy tối qua nhìn bức vẽ mỹ nữ cung đồ xấu vô cùng để vào mắt được. Nhưng diện mạo xinh đẹp thế này thoạt nhìn cũng có nữ tính.

   Có thể là ánh mắt quá sắc bén, hoặc là lông mày quá rậm rạp hay là cả người toát ra vẻ quý khí làm cho người ta dám tiến đến gần.

   Khó trách đến cả Thái Hậu cũng chịu nổi. Tuy rằng ông Vương lúc trẻ cũng răng trắng, môi hồng, thanh niên tuấn thanh tú, nhưng nếu so với người đàn ông này quả là trời vực.

   “Ở đâu đến vậy?” Vương Bồi thấy chính mình cũng chịu nổi nữa chạy vội vào bếp mở cửa sổ ra nhìn rồi hỏi Thái Hậu. “Mẹ để cho tiểu mỹ nhân tuyệt sắc vào nhà sợ giáo sư Vương sao”

   Thái Hậu tức quá liếc cái mắng: “ lung tung gì thế?” Còn chưa xong mặt nhịn nổi phì cười, khoé miệng nhếch lên thần bí : “Ba con phải mất nửa tháng cũng chưa chắc về ngay. Ông dẫn theo đám mỹ nữ du ngoạn rất vui ha. Mẹ chẳng qua là nhìn quen lắm rồi. Hơn nữa chẳng phải còn con ở trong nhà này hay sao?”

   Nghỉ hè giáo sư Vương dẫn theo đoàn học sinh Tây Tạng có thể đến tận tháng 9 mới trở về, trước khi cũng muốn kéo theo Thái Hậu nhưng bà lại thích. Tây Tạng là Thái Hậu và Vương giáo sư nhất kiến chung tình, là nơi tự định đoạt chung thân đại , bản thân mẹ Vương Bồi vốn rất thích thu xếp hành lý cùng với giáo sư Vương trải qua năm tháng thanh xuân.

   “Địa phương quỷ quái kia, lần trước mẹ mất nửa cái mạng rồi, bao giờ nữa” Thái Hậu nhắc tới Tây Tạng vẻ mặt lại khiếp sợ lúc lâu, sau đó nhìn phía Vương Bồi oán giận thời tiết nơi đó, mất hứng với Vương ba ba: “Hơn nữa, đám tiểu quỷ kia, chẳng lẽ lại cho mẹ làm bảo mẫu hay sao?”

   Đây mới là trọng điểm cuối cùng – Giáo sư Vương hiểu rất vấn đề này thế nên mới ủ rũ thu xếp hành lý độc ra , trước khi lại cam đoan lần nữa: “Lần sau chúng ta cùng , chỉ có hai chúng ta mà thôi”

   Giáo sư vừa , hai phụ nữ trong nhà bắt đầu muốn làm gì làm, chơi mạt chược thâu đêm, ngủ lười thấy , giờ lại bỗng có tiểu mỹ nhân tiến đến. Vương Bồi cảm thấy nàng phải gọi điện thoại cho lão cha để tỏ thành ý của mình mới được.

   “Đúng rồi” Vương Bồi bỗng có chút hiểu, nghi hoặc hỏi: “Tiểu mỹ nhân từ đâu đến vậy, mẹ làm thế nào mà đưa người ta đến đây thế?”

   Mặt mày Thái Hậu lập tức hớn hở đắc ý : “Con xem mẹ hơn 10 ngày nay chưa ra ngoài rồi, sáng nay tự dưng lại nổi lên ý tưởng muốn mua mấy con cá sông, vừa mới đến gần chợ thấy . Cậu bé rất chi là lễ phép, hỏi mẹ là trong nhà có phòng cho thuê , muốn ở tạm đây thời gian. Mẹ liền đưa cậu ta về đây. Con xem có phải có duyên phận gì ?”

   Từ khi thị trấn trở thành điểm du lịch khách du lịch tăng lên rất nhiều. Lúc mới bắt đầu còn náo nhiệt nhưng đến giờ khắp nơi nơi đều nhìn thấy du khách đến nghỉ hoặc ngắm cảnh. Như tiểu mỹ nhân này muốn tìm căn phòng nghỉ trong vòng 10 ngày cũng có đâu.

   Nhưng Vương Bồi vẫn cảm thấy có chút kỳ quái, chịu nổi nhíu mày, chả nhẽ soái ca này tự động tìm đến đây sao? Tự dưng lại sinh ra hoài nghi, khó tin nên chịu nổi tò mò hỏi: “Mẹ có nghĩ đến là trộm ?” Kho hàng nhà có chứa rất nhiều tác phẩm của ông nội và Vương giáo sư, nếu có trộm tới cũng phải là chuyện khó hiểu.

   “Ây da, con cũng là” Thái Hậu lập tức bực mình, “Tuổi còn vậy mà sao đa nghi nặng thế biết. Người ta là tiểu du khách làm sao lại giống trộm được? Con nhìn bộ dạng của cậu ta xem, này quần áo, giầy dép, tay có có nhẫn nữa, kim cương thuộc loại màu sắc đế vương, cái mặt tỏ ra là người giàu có. Có người nhìn trúng nhà ta này nọ cái gì. Đúng là con mắt quá kém!”

   Vương Bồi mở to mắt, chắc hoa mắt thôi cho nên vừa rồi lấy tay dụi dụi mắt nhưng vẫn liếc thấy chiếc nhẫn tay người đàn ông kia, tự dưng cảm thấy màu sắc đẹp, màu xanh lục, lại thấy đúng là vô cùng giá trị, nhưng đâu thấy có giàu có gì đâu?

   Thôi quên , nếu Thái Hậu vậy chắc là đúng rồi. Kiến thức lão mẹ của cực rộng, ánh mắt cực sắc bén, quan trọng hơn là, nếu Vương Bồi thêm câu nữa, vớ vẩn Thái Hậu nổi bão lên ấy chứ.

   “Sau đó, mẹ liền đưa ta tới đây sao?” Vương Bồi vẫn cảm thấy có chút tưởng tượng nổi hỏi: “Vậy ta nghỉ phòng nào đây?”

   Tầng hai là khuê phòng và phòng vẽ tranh của , tầng bị giáo sư Vương chiếm hết rồi, chắc thể bố trí cho ta nghỉ ở phòng ông nội sau nhà đấy chứ?

   mặt Thái Hậu ra nét lo âu, lát nhìn Vương Bồi bảo: “Cho nghỉ bên cạnh phòng con phải là được hay sao?”

   Bên cạnh ……cạnh phòng . Nhưng mà lại dùng chung ban công nha, mùa hè này còn đóng cửa cả ngày, lão mẹ chả nhẽ lo lắng đến an toàn của hay sao?

   Vương Bồi nhìn sắc mặt nhăn nhó của Thái Hậu thở dài: “Giáo sư Bành, rốt cục mẹ nhận của người ta bao nhiêu tiền thuê nhà rồi vậy?”

   “Hây da con nếm thử canh bí đao xem thế nào?” Thái Hậu lập tức lảng tránh. Vương Bồi muốn khóc ra nước mắt.

   Mọi người xem , bộ dạng xinh đẹp thế đúng là chiếm ưu thế nha, đến cả bà già còn thích nữa là. Nhưng Thái Hậu đúng, người kia cái gì Du cũng trưởng thành rồi, chỉ cần ngoắc ngoắc ngón tay có thể hô to gọi cho mình đống mỹ nhân, sao gọi ta là trộm được.

   “Vậy tên ta là gì gì bơi vậy?”

   “Ngao Du”

   “Phụt” Vương Bồi trong mồm phun luôn cả ngụm canh vào tạp dề của Thái Hậu, cố lắm mới cười, xoa xoa miệng, mặt nghiêm trang nhìn mặt mẹ : “Xin chào, tên tôi là Hoả Hồ”

   Nhà họ Vương vốn quen ăn điểm tâm dưới tàng cây hương phỉ, vì vậy Thái Hậu cùng Vương Bồi bưng khay ra. Trong sân vẫn vô cùng náo nhiệt, trừ Lưu nhị muội của dì Lưu còn có vài vị nữa đám vây quanh Ngao Du, cười tủm tỉm nhìn có vẻ thân thiết.

   Nhưng trông Ngao đại gia có vẻ mất hứng rồi.

   ta là Ngao đại gia cũng ngoa, nhìn vị này trông xinh đẹp thế nhưng tính tình được chút nào, bị mọi người vây quanh nhìn chằm chằm, mặt đen sì, im lặng đến phát chán. Thái độ cao ngạo, nhìn người trong mắt đều nheo nheo lại, lộ ra vẻ khinh người quá đáng. giống kiểu, giống kiểu tất cả mọi người đều phải quỳ gối xuống trước mặt ta vậy.

   Đại gia phát hoả xem cũng hiểu được là tức giận bởi vì nhìn sắc mặt tiểu mỹ nhân tức giận trông vẫn vô cùng quyến rũ, dù sao cũng coi như có gì cả. Sắc mặt Ngao đại gia càng ngày càng đen, thế nhưng vẫn cố làm ra vẻ có gì, đặc biệt là thái độ đối với dì Lưu và các vị lớn tuổi khác, nhìn trông còn có vẻ rất khách khí nữa là.

   “Cậu bé này tuy tính tính hay mấy nhưng nhìn qua có chút được giáo dục..” Thái Hậu ghé bên tai Vương Bồi thầm, lúc còn cố cười cười, nhìn trông rất đắc ý, làm như Ngao đại gia chính là con mình vậy.

   “Ô..” Ngao Du tò mò nhìn Vương Bồi chằm chằm, ánh mắt xinh đẹp phát ra ánh hào quang làm tất cả mọi người đều nín thở.

   Lòng Vương Bồi cũng kinh hoàng đứng phắt dậy, đứng gần bọn họ, nhìn từ góc của thấy khuôn mặt của ta, đường cong xinh đẹp, ánh mắt hồn xiêu phách lạc, còn có…có quần áo màu đen bó sát trong suốt như làn da trắng như tuyết của ta… đáng chết mà, thấy máu mũi mình sắp trào ra rồi.

   “Đúng là rồi” Ngao Du tự dưng cười to, ánh mắt lấp lánh, lông mi dài cong cong lên, đen dày giống như lông bàn chải vậy. Trong chớp mắt, vừa rồi cao ngạo bỗng chốc biến mất, nhìn ta bây giờ vừa thân thiết lại vừa là đáng , tựa như hàng xóm láng giềng xinh đẹp kỳ cục vậy…..Ô ô, là đệ đệ.

   “Xin chào, tôi là Vương Bồi” Vương Bồi lau mặt, tay nóng lên, bỗng kêu to” Oa..” máu mũi rơi đầy tay.

  3. Tiểu yêu tinh

   Tiểu yêu tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   3,382
   Được thích:
   3,661
   Chương 2

   Vương Bồi nhanh chóng gọi điện thoại ngay cho Chu Bách Đình, đem toàn bộ chuyện xấu hổ vừa rồi hết cho nghe, kết quả là Chu Bách Đình vừa nghe đến nhà có soái ca lập tức kích động đứng phắt dậy, quyết định rất nhanh ra lệnh: “Ăn sạch !”

   Vương Bồi lấy tay lau máu mũi đầy mặt, vẻ mặt khổ sở bảo: ‘Mày cho ta là dạng mì ăn liền hay sao, tưởng ăn sạch là được à. Mới lại, là đại nam nhân, bộ dạng trông còn xinh đẹp hơn tao nữa, mày còn làm tao sống sống được nữa rồi. Đàn ông như thế, loại nương bình thường giống chúng ta đây làm sao mà bắt được cơ chứ”

   Chỉ cần xem trận hôm nay thôi là biết ta là loại người được hâm mộ như thế nào rồi, vừa đẹp trai lại nhiều tiền, chỉ có công chúa, bé lọ lem trong tiểu thuyết mới có chuyện phối nhân duyên thôi, thể so với các nàng ấy được.

   Chu Bách Đình ở đầu dây bên kia gấp gáp thở hổn hển mắng: “Vương Bồi Bồi, sao mày cố chấp đến vậy cơ chứ. Cái gì đến trước mặt mình ăn được thịt, nhai được xương cũng cố mà húp canh chứ. Đầu năm nay gặp được người đẹp trai tuấn kiểu đó dễ đâu, vậy mày xem tao bao lâu rồi còn nhìn thấy nam nhân đầu tóc húi cua chỉnh tề chưa? Mày bắt được cũng cố mà bắt, cứ ăn trước sau

   “Nè nè…..như vậy được đâu” Vương Bồi trong điện thoại do dự.

   “Người phong lưu phải thanh niên” Giọng Chu Bách Đình đắc ý, mang theo hương vị say mê.

   Vương Bồi “ba” cái điện thoại rồi treo máy.

   Được vài giây sau, Chu Bách Đình lại gọi điện thoại tới, giọng hét toáng lên: “Ây da mày nghe tao hết . Đáng ra tay ra tay , dù sao tỷ cũng là người từng trải mà….”

   Chồng Chu Bách Đình chính là do nàng truy đuổi mới tóm được, lúc đó nàng mới vừa học xong trung học vừa vào trường Đại học kinh tế gặp thầy giáo Trần Quỳ, chỉ chưa đầy hai tháng bắt gọn thấy giáo vào lưới, tốt nghiệp xong kết hôn, chuyện này đánh cực chuẩn lại nhanh gọn làm cho ai cũng sợ khiếp vía. Nhưng mà, thế giới này cũng chỉ có Chu Bách Đình mà thôi, Vương Bồi tuy là phục nàng sát đất nhưng cũng học được mánh khoé chủ động và mặt dày như thế.

   Lúc Vương Bồi lên 6 tuổi, Vương giáo sư và Bành giáo sư còn rất trẻ, cả người đều trào dâng sức lực tràn trề, suốt ngày vùi đầu vào công việc cả ăn cơm cũng có thời gian nữa nên làm sao còn đủ sức mà quản con mình được. Vương Bồi lúc thường theo tiểu thúc thúc Điền Tri Vinh sống lớn lên.

   Trong miệng Vương Bồi tiểu thúc thúc lúc nào cũng là đệ tử phía sau của gia gia Vương Tắc An, là con mồ côi, lúc lên mười tuổi theo bảo vệ Vương Tắc An rồi. Lúc tiểu thúc thúc kia trở thành thiếu niên nhã nhặn, tính tình chu đáo, ôn nhu, biết nấu ăn, lại thường xuyên đưa học, lại dạy cho biết vẽ, non xanh nước biếc, trời xanh mây trắng, chim bay vụt qua bầu trời…

   Trừ lúc phải họp phụ huynh rất xẩu hổ, thời thơ ấu của Vương bồi trôi qua chút ưu phiền.

   Mãi cho đến khi Vương Bồi tròn mười sáu tuổi, hai vị giáo sư mới nhớ tới con rượu của mình ở quê.

   Đó là lần đầu tiên Vương Bồi và tiểu thúc thúc của mình tách ra, khóc suốt ba ngày, có chết cũng chịu học, Vương giáo sư lần đầu tiên phát hoả, tý nữa đánh người. Về sau tiểu thúc thúc từ xa chạy đến dỗ dành , dỗ mất mấy ngày, rồi lại đồng ý nhiều cầu bất hợp lý nữa mới ngừng khóc thút tha thút thít nghẹn ngào học.

   Về sau tiểu thúc thúc rồi. tác phẩm của ở Bắc Kinh được giải thưởng, sau này dần dần có chỗ đứng vững vàng. Vương lão khuyên Bắc Kinh lập nghiệp, vì vậy liền bao giờ quay lại nữa.

   Sau này Vương Bồi ra sức học tập, đêm ngày luyện vẽ, thi đậu vào trường mỹ thuật chỉ vì muốn gặp mặt lần. Chờ đến lúc vất vả đến được Bắc Kinh lại mất rồi, tới tận nước Pháp xa xôi theo đuổi con đường nghệ thuật. Trong tâm trí mơ hồ của mình cảm giác là trải qua biết bao năm rồi? Bản thân Vương Bồi cũng nữa. Nếu là vài năm trước sớm thổ lộ cùng rồi, còn bây giờ lại khác đúng ?

   ****

   Vương Bồi từ trong phòng tắm ra, Thái Hậu nhanh tay đón , “Con đưa tiểu Du lên lầu

   Ngao Du nghe thế lập tức đứng dậy, Vương Bồi lúc này mới phát vóc dáng của ta to cao, dong dỏng, chân dài, thắt lưng gầy, bả vai rắn chắc, rất ít khi nhìn thấy đàn ông Đông Phương lại mặc quần áo đẹp đến vậy.

   Hành lý của Ngao Du nhiều, chỉ có va ly kéo tay, Vương Bồi liếc mắt nhìn cái lập tức tin lời Thái Hậu lúc nãy là triệu phú. Kiểu dáng va ly này sớm nhìn thấy tạp chí thời trang quốc tế, là loại át chủ bài, phải mất mấy tháng tiền lương của mới mua được.

   Ra dáng chủ nhà, Vương Bồi khách khí tiến đến tràng. Nhưng vì quá mức khẩn trương nên để ý tý ngã chổng vó. Mắt thấy mình sắp đụng phải sàn nhà bỗng lưng có tay giữ , mới đứng vững ngã. Lúc ngẩng đầu lên nhìn thấy Ngao Du cười cười nhìn lại , nét hài hước đắc ý lộ ra trong mắt xinh đẹp.

   Chả lẽ nghĩ tới thầm thương nhung nhớ hay sao?

   Vương Bồi vừa tự giác tránh sang bên, lên trước vừa : “ theo tôi lên đây” Vừa quay nhìn ta. Ngao Du xách nhàng chiếc va ly theo phía sau, trông nổi bật bậc thanh tầng lầu, khoác vai chiếc va ly. Vương Bồi cảm giác người đàn ông này có vẻ thâm tàng bất lộ.

   lầu nguyên bản là phòng khách, chẳng qua do trong nhà thiếu người mà Vương Bồi lại có nhiều đồ lặt vặt vì vậy dần dần chiếm hết cả phòng. ban công có hơn mười bồn hoa nhài nở hoa thơm ngát, phòng tràn ngập mùi hoa. Ngao Du có vẻ rất thích nơi này, buông hành lý xuống rồi bước ra ban công nhìn ra xa xa khắp phía, có nơi chim chóc hót líu lo, có chỗ mây bay bồng bềnh, còn có chỗ tiếng nước chảy róc rách.

   Ngao Du quay sang Vương Bồi bảo: “Cũng tạm được”

   Cũng tạm được là thế nào!

   Vương Bồi hung hăng trừng mắt nhìn ta, biết gì cho đúng nữa.

   Nhà của gia đình vẫn là của ông nội Vương Bồi, ngôi nhà có địa điểm ngắm cảnh đẹp nhất, kiến trúc trong phòng cùng trần nhà mặc dù trải qua nhiều năm tháng như thế nhưng vẫn rất đẹp, tường vẽ chiếc bình hoa cổ, thậm chí ở mỗi góc còn trang trí mỗi tác phẩm nổi tiếng. Nếu địa điểm như thế còn làm cho ta hài lòng nữa trong toàn bộ trấn này ta cũng tìm được ngôi nhà nào tốt hơn thế đâu.

   Vào những năm tám, chín mươi, toàn bộ đàn ông trấn này đều làm thuê cả, chỉ còn lại trong trấn người già và trẻ . Nếu kiếm được chút tiền về, còn nếu ghét bỏ nơi này giao thông thuận tiện bỏ , chỉ còn lại toàn phòng cũ nát mà thôi. Lúc đó ông nội của Vương Bồi, lão hoạ sỹ Vương Tác An đến nơi này vẽ phong cảnh, thích nơi đây sơn thuỷ hữu tình, mua liền lúc loạt nhà cửa, sửa chữa nhiều lần mới hình thành biệt thự nho này chính là biệt thự của nhà họ Vương.

   Nhưng Vương Bồi cũng muốn gì thêm đối với tên lễ phép này làm gì, tuy bộ dạng trông được đấy nhưng cũng phải là ai cũng thích ta hết đâu. Hơn nữa ta lại còn ra vẻ sỹ diện nữa chứ.

   “À đúng rồi..” Vương Bồi bỗng nghĩ đến chuyện quan trọng “ có chỗ nào ăn cơm chưa?”

   Ngao Du hơi nheo nheo mắt nhìn , ánh mắt lấp loá, Vương Bồi vội vàng nhìn sang chỗ khác – lực sát thương này quá chói mắt .

   “Dì à, trưa nay ăn gì vậy?” Ngao Du ngoác miệng cười từ từ xoay người xuống dưới lầu hỏi to.

   Thái Hậu sung sướng đáp: “Thịt nướng, canh bí đao, tiểu Du cháu muốn ăn gì nhớ bảo dì nhé”

   Ngao Du quay lại nhìn Vương Bồi nhún nhún vai, Vương Bồi cũng im tịt biết gì.

   Lúc xuống tầng dưới, hàng xóm láng giềng vãn, chỉ còn lại có Lưu nhị muội và vài thiếu nữ còn tiếp tục chuyện vui vẻ, vài ánh mắt cứ nhìn chằm chằm lên thang lầu, khi nhìn thấy là Vương Bồi đều cùng đồng loạt tỏ vẻ thất vọng, thở dài.

   Do Vương giáo sư là người ít , ít cười nên có rất nhiều thanh niên đều e ngại ông, kể cả ngồi dưới lầu góp chuyện nhưng tự nhiên giống Lưu nhị muội có can đảm tiến vào khuê phòng của Vương Bồi rất hiếm. Các thiếu nữ mặc dù nhìn Ngao Du thèm rỏ rãi nhưng cũng dám đuổi theo lên lầu, cũng biết là e ngại Vương giáo sư đến mức nào vẫn cảm thấy Ngao Du vô cùng cao quý hoàn mỹ, chỉ biết đứng xa xa nhìn mà thôi.

   Nhóm thiếu nữ tiếp tục chuyện tào lao trong sân lát nữa cuối cùng đợi được Ngao Du xuống lầu mới tự giác lần lượt rời . Vương Bồi cũng sợ định lực mình vững, cũng dám mình đối mặt với vưu vật kia, vì thế kiên quyết ở dưới lầu chuyện với Thái Hậu. Thậm chí còn tỏ thái độ rất khác thường là giúp mẹ nấu cơm trưa nữa.

   Vừa mới cắm cơm xong, nghe thấy tiếng còi xe máy bên ngoài. Còn chưa nhìn thấy người, tiếng Chu Bách Đình gào to truyền vào sân, “Bồi Bồi, soái ca kia đâu rồi?”

   Đáng chết, sợ là Ngao Du cũng nghe thấy nữa .

   Tên kia vốn sỹ diện rồi, giờ lại nghe thấy tiếng Chu Bách Đình hét toáng lên như vậy chắc chẳng cần ai mật báo ta cũng vô cùng đắc ý đến chết rồi.

   Vương Bồi vội vàng lau tay, lao nhanh ra sân túm chặt lấy áo Chu Bách Đình lôi vào nhà. Lúc vào đến trong nhà, chịu nổi hé mắt nhìn lên thang lầu, cửa sổ phòng khách hình như thấp thoáng có bóng người, bỗng cảm thấy ảo não hết cả người.

   Chu Bách Đình dường như nhìn thấy sắc mặt nẫu ruột của , cứ cười ha ha nhìn mẹ Vương chào hỏi, “Dì Bành à, sao dì nhìn càng ngày càng trẻ đến vậy, dì có bí quyết gì cho cháu biết với”

   Thái Hậu bị những lời ngọt ngào của mặt mũi trở nên hớn hở, cao hứng : “Miệng Bách Đình càng ngày càng ngọt, cháu muốn ăn gì, dì làm cho cháu ha”

   Vương Bồi đứng bên cạnh nghe vậy miệng tròn vo, giọng oán hận bảo: “Mẹ chưa bao giờ đối xử với con như thế nha”

   Thái Hậu trừng mắt liếc cái, lại vô cùng cao hứng vào bếp tiếp tục nấu cơm. Chu Bách Đình cũng mặc kệ sắc mặt u ám của Vương Bồi nhìn lên lầu hỏi to: “Soái ca đâu rồi, ở lầu sao?”

   Vừa bước hai bước bỗng cả người đứng im bất động.

   Vương Bồi ngẩng đầu lên nhìn thấy Ngao Du mặc toàn thân màu đen đứng thang lầu từ cao nhìn xuống hai . Do từ dưới nhìn lên nên trông ta càng thon gầy, màu áo đen lại càng làm nổi bật làn da trắng như tuyết của ta. Nhất là đôi mắt hồn xiêu phách lạc kia, sâu thăm thẳm như đại dương, đẹp tuyệt vời tả được.

   Cả người Chu Bách Đình kích động đến run rẩy, túm vội vào Vương Bồi, nghiến răng nghiến lợi ghé vào tai Vương Bồi : “Mày muốn buông tha cho sao, ông trời già quả là bất công quá đáng mà. Chuyện này được gọi là vô cùng giận dữ”

   lát lại dậm chân bành bạch hối hận: “Mình bây giờ lại lão quá béo mập đến phát chán đây này”

  4. Tiểu yêu tinh

   Tiểu yêu tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   3,382
   Được thích:
   3,661
   Chương 3


   Theo lời Chu Bách Đình lão béo mập đó chính là ông chồng Trần Quỳ của nàng. Năm tháng quả là tàn nhẫn, trước đây bốn năm thanh tú tuấn giờ phát phì, danh hiệu mập từ đó gắn với là “A Quỳ”. nhiều thành quen liền gọi luôn là “Mập mạp”. Vương Bồi bỗng liên tưởng đến tiểu thúc thúc của xa cách 10 năm, có phải chăng chú cũng từ nam tử tuấn nhã, phiêu dật giờ biến thành bác trung niên béo mập hay ?

   Nhưng mặc kệ chú có biến thành dạng gì Vương Bồi vẫn cảm thấy lúc nào là thích chú cả. Cảm tình này ăn sâu vào xương tuỷ rồi giống như cơm ăn, giấc ngủ khắc sâu vào lòng bao giờ mờ phai, giống như thuốc độc ngấm cả vào da thịt có thuốc nào giải được vậy.

   Giữa trưa Vương Bồi thành ở trong bếp giúp Thái Hậu nấu cơm, tay nghề của cũng được lắm, đặc biệt là món thịt kho tàu làm rất ngon, màu sắc, hương thơm tuyệt vời, vị ngon ngấm vào tận xương tuỷ, cả Thái Hậu cũng phải khen ngớt. Chu Bách Đình rất hứng chí cứ thao thao bất tuyệt chuyện trời dưới biển với Ngao Du dứt.

   Vương Bồi có đôi lúc định chuồn lại phát Ngao Du mặc dù trông có vẻ ra dáng đại gia, đối với Lưu nhị muội và các thiếu nữ trông rất kiêu ngạo, thỉng thoảng lắm mới nặn ra được nụ cười. Phía sau Chu Bách Đình ngây ngốc lát, sau đó nhấc chén trà lạnh uống ngụm bị sặc. Rồi sau đó cả Chu Bách Đình cũng lúng túng như gà mắc tóc thoát ra được mới thấy Ngao Du có ảnh hưởng mạnh đến mức nào.

   Vương Bồi nghĩ ngợi lát hiểu được, Chu Bách Đình là mỹ nữ (tức người đẹp), chân thon dài trắng nõn, mắt to mũi cao, mặc dù kết hôn rồi nhưng vẫn còn làm cho rất nhiều nam sinh cùng các đệ tử mê mẩn tâm thần. Lại nghĩ đến Ngao Du trưởng thành rồi, dù sao so với người khác ta là đẹp trai ai bằng, chắc quá để ý đến diện mạo của đâu, bây giờ thoạt nhìn mới thấy đàn ông trong thiên hạ ai cũng giống nhau hết cả!

   Bữa cơm trưa Ngao Du rất vừa lòng, ta ràng là chỉ thích ăn thịt động vật, đối với canh bí đao ta có hứng lắm, chỉ cắm cúi ăn từ đầu đến cuối món thịt kho tàu. Lúc ăn xong dọn dẹp bát đũa ta bỗng xoay người nhìn về phía Vương Bồi hỏi: “Là làm à?”

   Vương Bồi im lặng quay đầu sang chỗ khác đáp tiếng: “Vâng”

   Sau đó Ngao Du còn làm cho mọi người chấn động hơn bằng hành động tháo chiếc nhẫn phỉ thuý tay xuống kéo lấy tay Vương Bồi thả chiếc nhẫn vào lòng bàn tay ….

   đến Vương Bồi mà kể cả Thái Hậu cũng ngây ngẩn cả người, còn Chu Bách Đình ngồi ngây ngốc lát nhìn Ngao Du, lát lại nhìn Vương Bồi, đến cả thở cũng dám.

   “Cho này” Ngao Du , thái độ tỉnh bơ, giống kiểu bình thường boa 10 đồng tiền cho nhân viên trong khách sạn vậy.

   Vương Bồi trừng mắt nhìn chiếc nhẫn trong tay mình nghĩ ngợi, lúc này Thái Hậu có lẽ cũng xem thoả mãn, có lẽ nó cũng chỉ đáng giá 20 đồng tiền boa mà thôi. Kể cả Bill Gate nữa, người ta chắc cũng chẳng đến nỗi vung tay quá như thế. Huống chi ta chỉ mới vừa ăn ít cơm, mà còn phải ở đây những mười ngày nữa….

   “Tiểu Du, cháu làm gì thế?” Vương Bồi còn chưa kịp Thái Hậu cướp luôn chiếc nhẫn bỏ lại vào tay Ngao Du, “Cậu bé này là, cũng quá tốt bụng ! Vật quý như thế thể tuỳ tiện tặng người khác, nếu đại nhân trong nhà cháu biết, chửi mắng mới là lạ….”

   Ngao Du lúc này lại có phản ứng khác, cứ nhìn chiếc nhẫn trong tay, lại ngẩng đầu nhìn Thái Hậu, mày hơi nhíu lại, ánh mắt có vẻ khó hiểu. Mãi lúc sau, ta mới hỏi : “Sao lại cần vậy? Chả lẽ càng quý trọng càng tốt hay sao?”

   Cả ba người trong phòng đều im lặng gì. Vương Bồi bỗng cảm thấy giống như ta cùng các sinh hoạt trong thế giới có đầu óc kiểu vậy là vô cùng khác thường. Đến ngay cả Thái Hậu cũng thở ra hơi, cảm thấy có chuyện này trong 2, 3 phút cũng thể được, vì vậy mà nhàng thở dài, vẻ mặt đồng tình nhìn Ngao Du bảo: “Sau này dì dạy cho cháu”

   Cơm nước xong vẻ mặt Chu Bách Đình rất thông cảm tiếp tục lại chuyện cùng Ngao Du, lúc sau lại còn quay đầu thầm vào tai Vương Bồi than thở: “Tao cảm thấy ta đáng thương, thực đáng thương” Chu Bách Đình trông vậy nhưng luôn đa sầu đa cảm, lúc nào cũng muốn bênh vực kẻ yếu.

   Nhưng Vương Bồi lại khác thể giải thích nổi ta đáng thương ở chỗ nào? Bộ dạng ta rất đẹp trai, xung quanh lúc nào cũng có hàng đống vây quanh, tiền nhiều ném nắm có thể thuê được hàng đống phòng ở ấy chứ. Nếu bảo ta đáng thương các là dân thường thế nào.

   “Thế nhưng lại có ai thực thương ta ha” Ánh mắt Chu Bách Đình mờ mịt mêng mông, lông mi chớp chớp nhìn lại càng xinh đẹp.

   Cũng chỉ có duy nhất nàng có được hạnh phúc mỹ mãn mới nghĩ như thế. Các lúc nào cũng dễ dàng thương cảm, uỷ mị rất dễ bị tiểu thuyết hoặc trong ti vi làm cho cảm động, thậm chí còn ảo tưởng đến chuyện tình cảm còn có chút tình tiết ngược ngược, rồi rất nhanh làm nước mắt rớt xuống, rất có ích cho thể xác và tinh thần.

   Chân chính khổ sở muốn cầu mà được, thậm chí như Vương Bồi người bình thường thế này lại càng có tư tưởng kiểu đó. chỉ có nghĩ nhiều nhất là trẻ con phải học như thế nào, cũng cãi lộn với vợ, ông chồng bỏ mấy ngày về, nghĩ nhiều nhất giống Vương Bồi lúc này là tiểu thúc thúc của đến bao giờ mới trở về…..

   Chu Bách Đình cùng Ngao Du chuyện tự dưng biết sao lại đến Vương Bồi. Vương Bồi nghe thấy nàng hỏi: “ vì sao muốn tặng nhẫn cho Vương Bồi vậy? có phải là thích ấy rồi ?”

   Đầu óc Vương Bồi quay cuồng tức giận, nàng Chu Bách Đình này cái gì cũng tốt chỉ mỗi tội là lúc chuyện cũng hơi quá chút, có gì cũng thẳng tuột ra. Ngao Du đại gia vừa nãy xử với như nhân viên trong khách sạn, bây giờ tự dưng lại nâng vấn đề này lên cao rồi ta?

   Ngao Du bỗng liếc Vương Bồi cái, có vẻ vui thích, lại có vẻ đắc ý, ánh mắt kia giống như muốn , xem đúng như ta đoán nhé. ta đắc ý đến nỗi hé miệng, chau mày, rồi lại bày bộ mặt lạnh nhạt, tỉnh bơ bảo: “Đúng vậy, đúng là tôi rất thích ấy”

   Vương Bồi choáng váng, Chu Bách Đình sửng sốt, bỗng bị kích động đứng phắt dậy, toàn thân tràn ngập hưng phấn túm nhanh tay Vương Bồi hét to: “Tôi biết rồi, nếu là người hào phóng quá , mới gặp nhau lần đầu mà thể như thế. Nhưng tôi cho biết nhé, Bồi Bồi phải là hời hợt đâu, …..”Tư thế kia của nàng giống như muốn đập vỡ mặt ta ra vậy.

   Nhưng Vương Bồi cũng hiểu rất nỗi lòng của Chu Bách Đình, mắt nhìn thấy bạn cùng rất nhiều khác lần lượt kết hôn rồi sinh con, giờ chỉ còn lại mỗi mình , vì vậy chắc chắn là muốn đẩy nhanh Vương Bồi bán cho xong. Nhưng tư thế bây giờ lại quay ngoắt 180 độ nhanh đến nỗi làm cho cả Thái Hậu cũng theo kịp nha.

   Dĩ nhiên càng làm cho Vương Bồi thể giải thích nổi Ngao Du kia. ta thích sao? Lấy gót chân ra thề cũng có khả năng !

   ta là đàn ông như thế, chỉ cần ngồi chỗ có khối con lao vào (người trước ngã người sau lại lên), muốn bao nhiêu có bấy nhiêu. Còn Vương Bồi – biết rất mình bộ dạng thế nào, gia thế cũng được, điều kiện nếu trong trấn này cũng tạm, chỉ cần nguyện ý biết có bao người xếp hàng đến cầu hôn ấy chứ. Nhưng trong đám này tuyệt có Ngao Du!

   cũng tin thế giới này lại có chuyện vô duyên vô cớ nhất kiến chung tình. Vì thế, Vương Bồi nghĩ ngợi chút rồi hỏi lại Ngao Du, “Vậy có thích Chu Bách Đình ? Có thích Thái Hậu nhà chúng tôi ?”

   Ánh mắt Ngao Du bỗng trở nên nghi hoặc đứng dậy, người đẹp chính là người đẹp, nhìn bộ dạng phát ngốc kia lại toát ra kiểu phong tình. Mất vài giây sau, ta cuối cùng cũng trịnh trọng gật đầu: “Thích”

   Chu Bách Đình ngừng .

   Vương Bồi cười, “Bách Đình à, cẩn thận cái lão Trần Phi nhà mày lái xe tới đây bắt nhé”

   Thực ra Vương Bồi cũng sớm nhận ra và hiểu được, Ngao Đại gia tám chín mười phần là đại thiếu gia của nhà giàu nào đó chuyên được bảo hộ rồi, chắc là chán trong nhà nên chạy đến đây để giải sầu thôi. vậy thái độ ngạo mạn của ta, giàu có của ta, cùng với thiếu chút tình thương có thể giải thích được – có tộc trưởng nào lại để yên cho cái bảo bối xinh đẹp chạy chơi bên ngoài như vậy. Có được ý tưởng này vì vậy cảm tình của Vương Bồi đối với Ngao Du cũng tốt hơn nhiều. Nhưng Chu Bách Đình vẫn chịu buông tha cho, lát sau lại túm lấy Ngao Du chuyện. Vương Bồi chán muốn nghe bọn họ chuyện tào lao nữa nên đơn giản đứng dậy xuống bếp giúp Thái Hậu rửa bát. Kết quả là lúc bước vào bếp thấy vẻ mặt Thái Hậu rất ôn nhu chuyện điện thoại với người nào đó.

   Vương giáo thể nào mỗi ngày chuyện nhiều đến thế đâu? Hai người bọn họ kết hôn nhiều năm rồi mà? Lúc tuổi trẻ cũng thấy tình cảm đến vậy, sao bây giờ bó tuổi rồi lại em em ngọt ngào thế biết.

   Lúc này trong đầu Thái Hậu quả thực chỉ có Vương giáo sư nên thèm để ý tới . Vương Bồi buồn bực quá lại quay lại phòng khách bỗng nghe thấy tiếng Chu Bách Đình hướng dẫn Ngao Du từng bước. “……… cho dì Bành, cũng cho tôi, sao lại đơn phương đưa cho Bồi Bồi vậy hả?”

   ấy thích”, Ngao Du còn thêm, “Lúc ấy đưa tôi lên lầu cứ nhìn chằm chằm vào chiếc nhẫn chớp mắt”

   ta….sức quan sát của ta cao siêu vậy sao? Trong lòng Vương Bồi có chút khiếp sợ. Nghe Thái Hậu chiếc nhẫn kia có thể mua được hàng đống phòng ở nên nhất thời kiềm chế được mới liếc nhìn có hai lần, nghĩ là mình rất cẩn thận rồi, ai dè vẫn thoát khỏi con mắt quan sát của ta.

   ấy thích cứ đưa cho ấy sao?” Giọng Chu Bách Đình giống như hoàng hậu độc ác dụ dỗ nàng Bạch Tuyết vậy, ôn nhu, mềm mại, lại mang chút mê hoặc có nhiều ý tứ hàm súc, “ ấy thích cái gì, cũng đều cho cả sao?”

   Ngao Du mẫn cảm nhìn nàng, ánh mắt có vẻ cảnh giác. Đúng là sức quan sát của ta cực mạnh, có thể sâu sắc phát ra trong giọng của Chu Bách Đình có chứa gì đó, vì vậy mất đến vài giây ta cũng chưa trả lời mà tỏ vẻ xem xem nhìn nhìn như suy nghĩ cái gì sâu xa.

   lúc sau ta cũng nghĩ xong mới chân thành đáp, “Đúng vậy”

   Ánh mắt Chu Bách Đình sáng lên, có vẻ đắc ý lại có vẻ rất chi là hưng phấn, cúi đầu giọng run run làm cho tim Vương Bồi cũng nhảy lên theo, “Nếu…nếu ấy thích , cũng cho ấy sao?”

   “….”

   *********

   Sau khi ăn cơm trưa lâu, Chu Bách Đình rồi, trước khi ý tứ nhìn Vương Bồi , “Bồi Bồi à, mày đừng giả bộ ngớ ngẩn nữa . Nhớ kỹ, người phong lưu phải thanh niên, qua đoạn thôn này phải qua cửa khác nữa. Bây giờ nắm chặt cơ hội sau này có hối hận cũng kịp”

   Vương Bồi chạy vội đến đuổi nàng như đuổi tà – đúng là tiểu bà mối.

   Buổi chiều Vương Bồi ngồi trong phòng xem sách, lại vừa thấy mệt mỏi mới thiếp , lúc tỉnh lại thấy mặt trời dần lặn khuất sau núi. ngáp vặt ra khỏi phòng, vừa mới mở cửa ngây ra.

   sô pha trong phòng khách có người đàn ông cởi trần trông rất hấp dẫn ngồi, làn da trắng nõn, cơ bắp nổi , thắt lưng thon, bộ ngực rắn chắc….

   “Muốn bơi ?” người đàn ông trần truồng nhìn phía hỏi đón, từ từ đứng lên, cơ bụng nhiều múi gồ lên lộ ra chiếc quần bơi xíu, xuống thấp chút nữa, thấp chút nữa

   Vương Bồi lập tức quay phắt người vào phòng, muốn mạng người sao, thời tiết nóng như thế, còn có đàn ông bốc hoả nữa, làm máu mũi nàng đây lại trào ra nữa rồi…

  5. Tiểu yêu tinh

   Tiểu yêu tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   3,382
   Được thích:
   3,661
   Chương 4   Buổi tối Vương Bồi ngồi ở phòng vẽ tranh tiếp tục vẽ bức cung nữ đồ, vẽ vẽ, trong đầu lại chiếm toàn bộ hình ảnh của Ngao Du. Mặt mày xinh đẹp như vậy, nét cười bộ dáng có thể làm điên đảo bao nhiêu con .

   Lúc chiều vất vả lắm mới cố nhịn cho máu mũi chảy xuống, cố gắng điều chỉnh hô hấp cho đến khi bình thường trở lại rồi mới quay ra, cố làm ra vẻ như có chuyện gì hỏi ta: “ định bơi ở chỗ nào?”

   Ngao Du xoa xoa cằm bảo, “Phía dưới kia phải có con sông đúng ?”

   Ôi mẹ ơi, con sông kia ta cũng muốn bơi sao?

   Muốn trước hết con sông kia nước sâu, dọc theo bờ sông khoảng hai mươi thước chính là trấn , còn có chiếc cầu gỗ bắc qua sông, cầu mỗi ngày biết có bao nhiêu du khách lại. Nếu lát nữa Ngao Du xuống nước chừng ngày hôm sau trong trấn truyền đồn mười, mười đồn trăm, cái gì nhỉ, “thôn yên tĩnh có tuyệt mỹ tinh” “Thần tiên? tinh?…Hay là đại loại gì gì đó.

   yên tĩnh của trấn , Vương Bồi cảm thấy mình phải có trách nhiệm ngăn cản chuyện phát sinh chút. Nhưng từ cửa vòng ra sau đoạn hình như là có cái hồ, nước trong suốt, yên tĩnh, tới du khách mà rất ít người trong trấn cũng biết có cái hồ kia. Còn muốn dẫn ta đâu nữa đây?

   Vương Bồi dẫn Ngao Du vòng qua biệt thự ra cửa sau. Hậu viện là nơi ở ông nội Vương Tắc An của , lúc này ông lão nghỉ hè ở Vân Nam, cho nên trong nhà có ai, sân rất yên tĩnh, chỉ nghe thấy tiếng chim hót.

   Sau cánh cửa à con đường xây bằng đá, hai bên đường có rất nhiều cây cổ thụ, có cây hương phỉ với cây lá đỏ, trong rừng rất mát mẻ, yên tĩnh, thỉng thoảng có gió lạnh thổi lướt qua, lại còn có tiếng chim kêu chiêm chiếp làm cho con người ta như lạc vào đâu đó biết là nơi nào.

   dọc theo đường khoảng 10 phút tới hồ Ngoạ Long. Nơi đây nước rất trong, sạch róc rách chảy từ núi xuống. Bây giờ là mùa khô nước cạn, có thể nhìn thấy đá sỏi tận đáy, còn có mấy con cá suối nhóm năm, nhóm ba bơi lội tung tăng, thấy người đến gần cũng sợ.

   Nhưng ở giữa hồ thấy rất sâu, nhìn thấy nước lay động, im lặng, cũng lại làm cho người ta dám đến gần.

   “Nơi này gọi là hồ Ngoạ Long” Vương Bồi cởi giầy, ngồi xuống bên bờ, khoát khoát đôi chân trần xuống nước, giọng nhàng, “Nghe trước kia ở đây có rồng, tôi gần đây cũng có nhìn thấy” thần thần bí bí nhìn Ngao Du bảo. “Thực đó, nhưng mọi người ai cũng tin”

   Ngao Du định xuống nước bơi ra xa bỗng nghe được lời của ngẩng đầu nhìn cười cười bảo: “Ta tin”

   ta ta tin!

   Vương Bồi bỗng cảm thấy có chút cảm động, vì thế nhịn được đứng dậy, “Là đó, lúc ấy tôi còn . Có lần trời chạng vạng tối mưa to, tôi tắt qua nơi đây nhìn thấy con rồng rất là to. Đúng rồi, người nó còn có vảy màu trắng nữa nhìn đẹp lắm, từ từ trồi lên từ trong hồ nhìn tôi”

   Con rồng kia hình như còn chưa tỉnh ngủ, động tác rất chậm, lúc nhìn vào ánh mắt mê muội, nhưng cũng rất ôn nhu, vì vậy Vương Bồi lúc đó cũng chút sợ hãi. Hai bên nhìn nhau lâu, Vương Bồi tiếng nào, mà Tiểu Bạch Long cũng động đậy, cứ ngây ngốc nhìn , nhìn mãi cho đến lúc chỉ vào nó hỏi khẽ: “Tiểu Bạch Long?”

   Đột nhiên bầu bắn ra hàng vạn ánh sáng chói mắt chiếu xuống, Tiểu Bạch Long giống như chiếm được gì đó, thân dài vung lên, bắn tung toé nước vào người Vương Bồi. Chờ lúc lau hết nước mặt nhìn lại thấy Tiểu Bạch Long bay vọt lên giữa tầng trời cao rồi.

   “Là đó!” Vương Bồi còn thực tăng thêm ngữ điệu. Từ đến giờ rất muốn từ cõi lòng ra cho mọi người biết chuyện này nhưng cho đến tận bây giờ đều có ai tin tưởng cả.

   “Ừ” Ngao Du bơi phát ra đến giữa đầm nước trong xanh kia, mặt nước chỉ còn hé ra khuôn mặt xinh đẹp, thái độ rất bình tĩnh, “ tu luyện đến thời điểm, chỉ vừa vặn đợi thôi”

   “Gì cơ?” Vương Bồi vẫn hiểu lắm.

   gọi nó tiếng long” Cánh tay dài Ngao Du nhàng khoả nước, thân thể giống như con cá lớn nhanh chóng bơi từ từ giữa đầm đến, “ lúc đó đến thời điểm phải bay lên trời” Cả người tuyết trắng của ta hơi hơi bốc lên, cả đầm nước bắt đầu xao động, mãi sau nhìn thấy người đâu nữa.

   như vậy là làm chuyện tốt rồi! Tâm tình Vương Bồi dạt dào. Lại đến Ngao Du mặc dù hiểu chuyện lắm nhưng tính có chút cũng phải xấu lắm. Kỳ thực ta là đứa rất ngây thơ, Vương Bồi cảm thấy ta thực nghe kể chuyện cổ quái như thế mà ngạc nhiên lại còn phụ hoạ thêm nữa chứ, dễ mà.

   Ngao Du lặn xuống sâu dưới đáy được nửa chừng bỗng bơi tới gần Vương Bồi, từ trong nước chui ra làm Vương Bồi sợ tới mức suýt nữa rớt xuống nước. ta với trẻ con là giống nhau quá – rất ngây thơ, Vương Bồi thầm nghĩ vậy.

   có nguyện vọng gì , Vương Bồi?” Ngao Du đưa cánh tay ra đỡ người Vương Bồi, yên ổn dừng bên cạnh . Từng giọt nước trong suốt chảy từ người của ta xuống sáng lấp lánh rơi mặt nước.

   Da thịt ta trong nền trời chiều tà lại càng trong suốt, nhìn có kiểu trơn bóng, sáng lóng lánh làm cho người ta nhìn nhịn nổi muốn cắn miếng. Gương mặt xinh đẹp tiến đến gần, hơi thở nóng hổi gần như phun vào cổ Vương Bồi, cái mũi cao ngất, ánh mắt trong suốt sáng ngời, bất kỳ ai cũng phải thừa nhận ta thực đẹp trai.

   Mà đúng là tai hoạ , nếu định lực của kém chút, nếu trong lòng phải vẫn tồn tại người trước mặt ta, thân thể ta, chỉ sợ xiêu lòng, chìm sâu vào đó mất rồi.

   Nguyện vọng sao?

   Vương Bồi xoay người sang chỗ khác hít hơi sâu, chỉ cần nhìn ta, Vương Bồi mới có thể bình tĩnh lại chút, mới có thể tự hỏi mình như thường ngày được.

   Nhưng là hình như cũng có nguyện vọng gì đặc biệt cả.

   Cuộc sống của cũng bình thường, gia thế tương đối, công việc thoải mái, có trách nhiệm gì lớn nặng nề phải gánh vác, cũng có lý tưởng lớn nào cả. Nếu tới nguyện vọng như thế này chỉ hy vọng tiểu thúc thúc của sớm có thể trở về. hy vọng chú có thể nhiều.

   có sao?” Ngao Du nghiêng mặt nhìn , ánh mắt sâu thẳm, giống như có mang theo chút ma lực vậy.

   “Tôi….”Vương Bồi hơi đỏ mặt, cười ngượng ngùng.

   “Tôi biết rồi..” Ngao Du bỗng xen vào, vẻ mặt chắc chắn : “ thích tôi đúng ?” Giọng của ta còn giống như là khẳng định vậy.

   Mà đúng là ta khẳng định , vì thế làm cho Vương Bồi chịu nổi tự kiểm điểm lại mình xem có phải hôm nay bị kích động chút , làm ra chuyện gì, cái gì khiến người ta hiểu lầm rồi. Nhưng mà câu tiếp theo của Ngao Du đem toàn bộ ý nghĩ của Vương Bồi đập nát.

   ta ngẩng đầu đắc ý vô cùng, làm ra vẻ ta đây sớm biết, ngốc ngốc hét lớn: “Tôi biết rồi, chưa từng có con nào thích tôi. Trước đây tôi cùng bên Trọng Hằng, nửa con đều thích , nửa còn lại thích tôi, bây giờ mất rồi, các chắc chắn là đều thích tôi hết”

   Đúng là giống quả thiên lôi đánh xuống!

   Có như thế sao!

   Nếu phải bộ dạng đẹp trai như thế, Vương Bồi chắc chắn nghĩ đầu óc ta có vấn đề. Nhưng suy nghĩ kỹ thấy ta vẫn có chút tư cách để như vậy. Người thanh niên này bình thường chắc chắn là quá kiêu ngạo , cho nên mới bồi dưỡng được tật xấu tự cao tự đại như vậy.

   Vương Bồi trợn mắt há mồm nhìn Ngao Du xem chừng là cam chịu và chột dạ, cho nên vẫn để ta tiếp: “Tuy rằng bộ dạng cũng phải quá xinh đẹp, nhưng vẫn còn nhìn thuận mắt, lại biết cách nấu ăn nữa. Tôi liền cố nhận làm bạn vậy, dù sao thời gian cũng còn dài…”

   ta còn chưa kịp hết, Vương Bồi nhanh chân đá nhát cho ta rơi bùm xuống nước. “ làm sao thế?” Ngao Du từ trong nước trồi lên, cố đứng vững rồi tức giận trừng mắt nhìn . Mặt của ta đỏ bừng, vài sợi tóc đen dán chặt vào trán, tương phản với màu da trắng của ta. Ánh mắt trong suốt, bên trong là toàn bộ tức giận, răng cắn chặt nữa chứ!

   ta còn dám tức giận! ta còn mặt mũi tức giận nữa cơ chứ!

   Hai tay Vương Bồi thò ra sờ soạng bốn phía tìm được hòn đá nào, nên thuận tay rút được cành cây chỉ vào phía Ngao Du thở phì phò mắng: “Tên kia, đừng có mà đắc ý, cứ tưởng bộ dạng xinh đẹp lắm hay sao. Tôi mới thích tự cao tự đại lại ngây ngô như đâu! phải là mới chỉ nhìn có vài lần sao, sau này xem là được chứ gì. Đúng là đồ tự cao tự đại!

   Ngao Du trông như tên ngốc nhìn , lát sau gãi gãi đầu, lát lại gõ gõ trán, giọng hỏi: “ phải là cao hứng quá mà choáng váng đấy chứ, cho nên mới năng lung tung. sao lại thể thích tôi được? Bộ dạng tôi trông rất tuấn, ra tay rất hào phóng, à mà tôi còn rất ôn nhu, hơn nữa giường tôi lại rất dũng mãnh. sao lại thích tôi được chứ?”

   Vương Bồi: “..”

   lúc này cũng tức giận. hiểu được tên Ngao Du này phải cố ý nhạo báng , mà ta thực ngây thơ, thà. Vương Bồi cũng biết chỉ số thông minh của ta là bao nhiêu hay là tình thương quá ít, dù sao cũng là khuôn mặt đẹp thực lắm, chỉ đáng làm chiếc bình hoa di động thôi.

   Nghĩ như vậy xong Vương Bồi liền muốn so cao thấp với ta, hướng phía ta phất tay áo bất đắc dĩ : “ ở lại lúc nữa chúng ta cùng về. Tý nữa nước lạnh, làm thân thể bị thương…” Cho dù ta là hổ dũng mãnh chuyện kia, nếu bị nước lạnh cái kia…gì gì đó…..

   Ngao Du bỗng thấy tức giận nữa nghĩ là lúc này mình tràng chắc là làm cho hiểu rồi. Vì vậy ta rất hài lòng, lùi lại vài bước, nghiêng người lặn sâu xuống hồ nước.

   ta bơi trong hồ nước nhiều lần, tự dưng nhớ đến gì đó ngoắc ngoắc về phía Vương Bồi, : “Trước kia tôi…đúng rồi…. tới nơi này, để lại gì đó. Tôi lặn xuống nước xem có còn thấy nhé!” Dứt lời ta thả tay xuống lặn sâu vào nước.

   1 phút…3 phút….5 phút…

   ta xuống nước ước chừng khoảng 10 phút rồi nhưng vẫn thấy lên. Lúc đầu Vương Bồi còn có chút lo lắng sau lại biến thành kinh hoảng, lúc đầu còn đứng bên bờ gọi tên ta, rồi lập tức đứng ngồi yên, cuối cùng nhảy xuống nước, đứng ở chỗ nước nông hét to gọi ta, rồi sau lại bơi bơi về thăm dò xem xét.

   “Ngao Du! Ngao Du!”

   mặt nước lặng yên, chỉ có giọng hoảng sợ của Vương Bồi cùng tiếng nước róc rách chảy mà thôi…

   Vương Bồi sợ hãi đến mức sắp phát khóc rồi, nước mắt sớm rơi xuống, người tốt như thế, xinh đẹp như thế, thế nào bỗng chốc biến mất chẳng thấy tăm hơi gì….Lâu đến thế cũng thấy bóng dáng đâu, sợ rằng mạng sống còn nữa rồi…

   “Ngao Du…” cuối cùng nhịn được khóc rống lên, vừa lau nước mắt vừa bơi nhanh vào bờ, nhanh chân chuẩn bị tìm người hỗ trợ.

   Vừa mới lên đến bờ, giầy còn chưa kịp bỗng nghe thấy có tiếng nước vang lên, Vương Bồi quay người lại nhìn thấy Ngao Du ngoi lên từ mặt nước, nụ cười trắng loá trắng loá như đoá hoa, vui vẻ vẫy vẫy tay về phía Vương Bồi: “ vừa rồi còn thích ta, nhìn xấu như vậy, chắc là khóc rồi”

   Đối với tên ngốc còn biết gì nữa đây.

   Ngao Du bơi chậm rãi vào bờ, cũng chưa vội lên bờ, vươn tay ra xa về phía Vương Bồi, lòng bàn tay mở ra, đó là khối đá màu lam , màu sắc lóng lánh, nhìn rất đẹp, giống như đại dương vậy. Vương Bồi nhìn thấy thích ngay.

   “Cho này” ta bảo.

   “Là thuỷ tinh sao?” Vương Bồi vui vẻ tiếp nhận xem xét kỹ. Giống hòn đá mà cũng phải đá, sờ vào mát mẻ lại thoải mái, cảm giác cũng thô ráp mà ngược lại có vẻ trơn bóng sáng như ngọc.

   thích lấy ” Ngao Du cười hì hì nhìn , mặt mũi lấp loá, mang theo chút đơn thuần trẻ con. Đúng là chú bé đẹp trai ha.

   Vì vậy Vương Bồi liền tiếp nhận hòn đá này luôn.

   *****

   đem hòn đá đặt lên bàn trang điểm, vừa ngẩng đầu có thể nhìn thấy nó, sau đó nhớ đến phòng bên có tên ngốc xinh đẹp kỳ cục.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :