1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Màu Xanh Huyền Bí - Miêu Diệc Hữu Tú

Thảo luận trong 'Sắc Nữ Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Màu Xanh Huyền Bí
   [​IMG]
   Tác giả: Miêu Diệc Hữu Tú

   Convert: Loyal Pang

   Reconvert: Ngọc Quỳnh Lê Quý Đôn

   Edit: Vân Hoàng + Hạnh Như + Tiểu Mập Mạp

   Số Chương: 64 chương


   Nhân vật chính: Tang Đồng và Lạc Hưởng Ngôn

   Rating: 18+

   [​IMG]
   Văn Án
   Từ trước đến giờ Tang Đồng đều ưa người chồng hợp pháp của mình. Với chỉ số thông minh cao bằng nửa thân dưới ngựa đực, chỉ tiếc rèn sắt thành thép cố gắng đề cao đạo đức cùng tình cảm sâu đậm của .

   Lạc Hưởng Ngôn sao? Cười nhạo tiếng, mũi hếch lên trời: “Tình cảm sâu đậm là cái quái gì? Hữu tình là con mẹ nó!”

   Lời ác độc, mê người, có thù tất báo, đúng với câu: “Phụ nữ ác độc đứng vững.”

   Lưu manh, phúc hắc, tự xưng là phong lưu, luôn kiên trì: “Đàn ông cầm thú chắc hẳn phải như vậy” đúng chất lưu manh.

   tờ giấy kết hôn đưa hai người cột vào với nhau, từ đấu với nhau đến cùng nhau đấu với kẻ ngoài.

   Mà kẻ ngoài đây lại là kẻ độc phụ (phụ nữ gian ác) triển khai như thế nào?

   PS: Đừng xem văn án lừa tình

   Truyện mới nha, nàng Vân Hoàng. và Ishtar Edit bộ này
   Last edited by a moderator: 3/8/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 1.
   Bên ngoài gặp vụng trộm
   Edit: Vân Hoàng

   Gió thổi nhè , trời xanh mây trắng, Tang Đồng đứng độc vách núi, tóc búi cao, váy dài rủ xuống từng dải gấm tung bay, sau lưng là mây mù lượn lờ mảng mênh mông.
   Đột nhiên, từ nơi xa mơ hồ truyền đến tiếng vó ngựa dồn dập, thanh càng ngày càng ràng, nhanh chóng tiến gần vách núi.
   Tang Đồng quay mặt lại, sắc mặt vui vẻ đưa đôi mắt mênh mông chăm chú nhìn về con đường phía trước.
   Sương mù tràn ngập dần dần tản ra, chỉ thấy người đàn ông tuấn lãng, mày kiếm mắt sáng, đầu đội mũ giáp vàng, người mặc áo giáp bạc, tay cầm thương, tay giữ cương ngựa. Tuấn mã chồm lên hí vang trời…..
   Trái tim Tang Đồng kích động tột đỉnh, hai tay đè lấy ngực làm sáng vẻ Tây Thi ôm ngực, nỉ non: “Nguyên…..”
   Người đàn ông mặt mày nghiêm nghị ghì lấy cương ngựa, con ngựa chồm lên rồi dừng lại vẫy đuôi thở phì phò liếc nhìn Tang Đồng.
   Người đàn ông buông dây chương, rút từ hông quyển vải, tiêu sái xoạt tiếng mở ra, hô lớn: “Thánh chỉ đến……Phụng Thiên Thừa Vận, Hoàng Đế chiếu viết. Tang Thị đức nghệ có thừa, tài mạo vô song, thông mẫn khiêm tốn rất được lòng trẫm, nay được giải Kim Phủ dành cho nữ diễn viên xuất sắc nhất, đặc chế thành Kim Phủ đề tỏ lòng ngợi khen….”
   Tang Đồng vui mừng nhướng mày, nhấc làn váy lên chân thành cảm tạ: “Dân nữ Tang Thị tạ Thánh Thượng ân điển…..”
   Lời còn chưa hết, chỉ cảm thấy hồi gió lạnh thấu xương ập đến, chiếc búa vàng cực đại ập tới, Tang Đồng trợn tròn hai mắt, qua lớp ánh vàng chỉ thấy nụ cười quyến rũ của người đàn ông kia. câu cũng kịp thốt lên, chỉ nghe tiếng “Ầm” cái rồi lăn xuống vách đá……
   “Rầm……”
   Tang Đồng kêu thảm tiếng, suýt nữa ngã xuống đất. Từ từ đứng dậy mờ mịt nhìn xung quanh phen mới chậm rãi tỉnh táo lại. Cửa sổ đóng, sắc trời bên ngoài tối, bộ phim truyền hình còn chưa kết thúc, nữ chính còn nằm bên vách núi vừa nắm chặt lấy tay người đàn ông tà mỵ đến lôi cuốn vừa hoa lê đái vũ gầm thét: “Ta nhất quyết thả, ta chết cũng buông tay, muốn chết chúng ta cùng chết….”
   “Hô …. ra trời tối. . . . . .” Tang Đồng lẩm bẩm nhào lên giường, lăn qua lăn lại lăn lông lốc vài vòng mới chầm chập tắt ti vi, mở tủ treo quần áo chuẩn bị thay quần áo ra cửa.
   Thời điểm này tại thành phố T ở các đại lộ tắc đường, đoàn xe giống như bị tê liệt, nửa ngày mới tiến được vài mét. Tang Đồng thoải mái nhàn nhã mà ngồi nhìn kính chiếu hậu trang điểm, thời gian vẫn còn sớm, chút cũng nóng nảy.
   Tô xong đôi môi đỏ mọng, Tang Đồng hả hê đẩy cái cần gạt nhiều màu sắc, chân đạp ga cứng rắn chen vào chỗ trống bên cạnh theo dòng xe chạy thông suốt nghênh ngang rời .
   Hàn Tả Tả mặc đồ công sở, tóc búi gọn ghẽ đằng sau gáy, dung nhan nghiêm trang đến mức hoàn toàn có thể ngồi bàn đàm phán. Cố tình mặc trang phục nghiêm túc như vậy cũng khiến cho cảm thấy tự nhiên. Dường như ở vị trí hoàn cảnh là phòng họp nghiêm cẩn chứ phải là tiệc rượu xa hoa lãng phí này.
   Người ta ngực lớn có não nhưng trong nghề ai dám xem người đại diên như Hàn Tả Tả. Ngực và trí thông minh hoàn toàn có mối quan hệ trực tiếp, người nào xem chỉ còn nước hối hận thể chui vào bụng mẹ mà sinh ra lần nữa.
   Cho nên ở làng giải trí chuyên ăn tươi nuốt sống người, Hàn Tả Tả vẫn đứng vững vàng đôi chân của mình, truyệt đối phải là cái loại vũ khí sắc bén như “Vũ khí nhân gian”! (nguyên câu là “nhân gian hung khí” chữ “hung” chỉ là ngực, ý chỉ là đàn bà chỉ dựa vào ngực to để kiếm sống)
   Hàn Tả Tả vừa ứng phó với người đàn ông dính lấy bắt chuyện vừa cầm lấy ly rượu nhấp miếng, chuyển mắt cái thấy Tang Đồng đẩy cửa vào, hiển nhiên trang điểm như con gà lòe loẹt được bầy hạc xung quanh để ý. hiểu vì sao Hàn Tả Tả nhìn cách hóa trang của Tang Đồng trong đầu tự chủ liên tưởng đến tiếng “tục tục” của gà mẹ, nhịn được lập tức phun hết rượu lên mặt ngươi đàn ông trước mặt.
   Trong lòng Hàn Tả Tả bất đắc dĩ mắng câu, bình tĩnh đưa cho người đàn ông kia bịch khăn giấy : “Xin lỗi tiên sinh, bạn của tôi tới.”
   Người đàn ông kia vốn định phất tay ý bảo có chuyện gì vừa nghe khuôn mặt tuấn nhất thời nhăn túm lại cùng với đám nước mặt vô cùng biểu cảm.
   “Ơ, Hàn Đại Tả, mày lại bắt nạt người ta rồi, chậc chậc chậc, nhìn xem quay đầu chạy trối chết kìa! Mày bắt nạt ta thế nào đấy?”
   Hàn Tả Tả để ý tới , vẫy vẫy tay tỏ ý muốn mang rượu ra, lúc này mới liếc nhìn Tang Đồng.
   “Hôm nay mày chắc chưa kịp uống thuốc?”
   Tang Đồng lúc này mới phản ứng kịp: “Mày mới có bệnh ấy! Nhìn mày hôm nay già lên bao nhiêu là tuổi, so đo với mày, quà cho mày đây!”
   Hàn Tả Tả ưu nhã nhún vai cái, đem quà tặng nhét thẳng vào trong túi xách.
   Tang Đồng nhất thời mất hứng: “Sao mày xem tao tặng mày cái gì?”
   Hàn Tả Tả khinh bỉ liếc cái: “Hàng năm sinh nhật tao, mày đưa tao phải là váy là bài hát mày viết, mỏng như vậy cần nhìn tao cũng biết là gì rồi!”
   Tang Đồng cũng tính bạn chê, cười ha hả cầm ly rượu lên cụng cái: “Sinh nhật vui vẻ nha Đại Tả, đó là….vừa đúng lúc tao viết xong ca khúc tặng mày đó!”
   Hàn Tả Tả biết kể từ khi Tang Đồng thối lui khỏi làng giải trí sáng tác cho ai bất kỳ bài hát nào, lần này coi như là vì người bạn thân cực kỳ nên cũng thêm nữa đem phần bánh ngọt bàn đẩy trước mặt bạn.
   Tang Đồng còn chưa có ăn cơm tối lập tức mặt mày hớn hở ăn, ăn hơn phân nửa liền bỏ lại thìa chạy nhảy.
   Hàn Tả Tả nhìn phần bánh ngọt còn dưa lại thở dài. Mấy năm Tang Đồng làm nghệ sỹ phải giữ gìn vóc người, mặc kệ ăn cái gì cũng ăn nửa bỏ nửa, nghĩ hai năm rồi thói quen vẫn thay đổi.
   Tang Đồng cá lội trườn vào đám đông quay cuồng cùng với nhạc bắt đầu nhảy.
   So với những người nhảy ở kia hoàn toàn khác, Tang Đồng trải qua huấn luyện chuyên nghiệp và nghiêm khắc nên bao lâu điệu nhảy hoa mỹ này trở thành vòng tròn vây lấy Tang Đồng làm trung tâm.
   Lúc này Lạc Hưởng Ngôn tay trong tay với mỹ nữ tiến vào, liếc nhìn trong sàn nhảy thấy người đàn ông cao lớn mặc chiếc áo đen bó sát người, cơ bắp cuồn cuộn đưa tay ôm lấy bà xã mình, phần hông dán chặt, mông Tang Đồng ngạo nghễ ưỡn lên quay cuồng theo điệu nhảy.
   Tang Đồng cũng vừa nhìn thấy ông chồng danh nghĩa của mình nhưng chút hốt hoảng cũng có, ném cho Lạc Hưởng Ngôn cái nhìn mê hồn, cái mông lắc điên cuồng khiến cho bốn phía hò reo huýt sáo.
   Mỹ nữ bên cạnh Lạc Hưởng Ngôn hung hăng mắng thầm Tang Đồng cái, bĩu môi gắt giọng: “Chết tiệt, nhìn ở đâu đấy?”
   Lạc Hưởng Ngôn nheo nheo mắt, cợt nhả nâng chiếc cằm hơi nhọn của mỹ nữ, ngón trỏ xoa đôi môi đỏ mọng cười trêu chọc: “Bảo bối, nhất là bộ dạng ăn giấm chua này của em!”
   Tang Đồng nhảy được sung sướng lâm ly, toàn thân gân cốt cũng được giãn ra, nhảy đến bên cạnh Lạc Hưởng Ngôn. Đầu tiên chăm chú nhìn dính chặt lấy rồi quay ra cười mỉm với Lạc Hưởng Ngôn.
   “Từ lúc nào Lạc Nhị có khẩu vị nặng như vậy? Có chừng mực nha kẻo ngày mai đứng thẳng lên được.”
   Lạc Hưởng Ngôn lơ đễnh cười cười, sờ sờ khuôn mặt nhắn của mỹ nhân, cực kỳ mập mờ hỏi: “Bảo bối, cho em này biết hông của Nhị gia có mạnh mẽ ?”
   Mỹ nữ che miệng, xinh đẹp mà cười , mười ngón tay sơn móng tay đỏ thẫm tôn lên da mặt trắng bệch phối hợp với đôi mắt kẻ đậm dưới ánh đèn mờ ảo nhìn có vẻ quỷ dị.
   Tang Đồng uống ngụm rượu to thêm lớn mật, trong bụng ưu tư nhìn Lạc Hưởng Ngôn: “Nhị gia, ngài…..cố gắng hưởng thụ mỹ nhân nha, quấy rầy!”
   Hàn Tả Tả mắt thấy tất cả, thấy Tang Đồng nhào tới nhíu mày hỏi: “ nhảy nữa?”
   Tang Đồng vỗ vỗ ngực, lòng vẫn còn sợ hãi : “ nữa, Đại Tả, nơi này phải là tinh ở động Bàn Ty mà là quỷ miếu của Lão ngàn năm, ta về thôi!”
   Hàn Tả Tả gật đầu cái, vốn lúc tan việc chạy tới sớm nhịn được lập tức tính tiền rồi về.
   Tang Đồng trở về nhà, lập tức ném tóc giả, nhảy suốt đêm toàn thân đổ mồ hôi, bỏ được khăn trùm đầu xuống cũng cảm thấy đỉnh đầu khí nóng mù mịt hung hăng gãi đầu bứt tai lao thẳng vào phòng tắm dội.
   Tắm xong tâm tình vui vẻ Tang Đồng mới phát quên mang quần áo, nghĩ lại tối nay Lạc Hưởng Ngôn về liền quấn khăn tắm thoải mái mở cửa ra ngoài.
   Uống hết cốc nước lạnh, Tang Đồng cảm thấy toàn thân thoải mái vô cùng, quay người lại thấy bóng người tối om đứng ở đó nhất thời sợ hết hồn.
   “Tách….”
   Lạc Hưởng Ngôn bật đèn lên khoanh tay ôm ngực tựa vào tường trầm nhìn chằm chằm .
   Tang Đồng thở hơi, thấy ánh mắt Lạc Hưởng Ngôn trong lòng giật mình, giữ chặt khăn tắm tới ân cần mở miệng: “Thế này là thế nào? Sao trở về sớm vậy? Haizz, sớm cho “túng dục thương thân”, bình thường khẩu vị nhạt chút , cái loại dáng người tinh nhìn là bốc hỏa như vậy bớt trêu chọc là tốt hơn. Nhìn cái là bốc khói, chậc chậc, nhìn thấy đôi gò kia cẩn thận ngột chết người!”
   Lạc Hưởng Ngôn ngẩng mặt lên, mặt tràn đầy buồn bã phẫn hận: “Đầu năm nay. . . . . . đúng là hàng giả gài bẫy người….!”
   Tang Đồng trừng mắt nhìn, cố đè khuôn mặt hả hê xuống bày ra khuôn mặt tri tâm tri kỷ với với nụ cười ôn hòa hỏi: “Sao vậy?”
   Lạc Hưởng Ngôn nhất thời bắt đầu tức giận kể khổ: “ ta lừa tôi! biết đâu…bộ ngực của ta nhìn sướng mắt biết bao nhiêu, mặc y phục có thể tạm nhìn, lột sạch con mẹ nó mau sệ xuống rốn rồi! Lúc đầu tôi còn nhìn trúng ta bởi cái gò kia. Vào phòng cởi áo lót đẩy lên nách! Nằm xuống tuyệt hơn cả, tản ra như thể bánh nướng, quá ngán! Hại tôi chút hăng hái cũng mất! thế ta còn dám bảo tôi được…..Haizzz, bảo xem, tôi được ai được?”
   xong, Lạc Hưởng Ngôn tỏ vẻ mặt bi phẫn vừa yên lặng tiếng động đánh úp vào ngực Tang Đồng.
   Tang Đồng hừ lạnh tiếng, vung tay đập ma trảo của mắng: “Tự làm tự chịu!”
   Lạc Hưởng Ngôn trần trụi nhìn chằm chằm bộ ngực tiếc nuối mà chép chép miệng, vuốt vuốt vết thương mu bàn tay mà cảm thán: “Quả nhiên còn là tự nhiên tinh khiết ô nhiễm là dụ người nhất nha!”
   Tang Đồng tức giận đạp cái: “ thể khiêm tốn chút nào sao? Ăn vụng xong rồi nhớ đem mép chùi sạch ! Cũng bởi vì hành động cẩn thận của mà hại tôi suốt ngày bị nhà báo bao vây chặn đánh, chắc mai tôi lại phải ứng phó với đám người đó rồi.....”
   Lạc Hưởng Ngôn chẳng hề để ý gãi gãi cằm, lời lẽ hùng hồn : “Vậy sao có thể trách tôi đây? Làm người đàn ông khỏe mạnh trẻ tuổi, muốn tôi hành động chừng mực là quá đáng sơn. Huống chi đám phụ nữ kia cứ dính sát, gặp dịp thi chơi mà thôi, nếu quá lạnh lùng cự tuyệt bị người ta chỉ trích là hiểu phong tình đấy! Hơn nữa họ ngưỡng mộ tôi, tôi lại mềm lòng sao nỡ làm đau lòng họ? Haizzz, thế nào cũng được à…..”
   Đối với da mặt dày như Tang Đồng cảm thấy sâu sắc là nên khiến , than : “Tình của đúng là rẻ mạt….Đừng quá tự tin vào mình, tự cho mình như đống phân mới ra lò, hấp dẫn đám ruồi muỗi vo ve tre già măng mọc? Lạc Nhị gia ngàn năm nhiều nhất cũng chỉ là đám phân chó, trận gió cũng thổi bay hết mùi!”
   xong hề cho Lạc Hưởng Ngôn có cơ hội mỉa, ngẩng đầu ưỡn ngực vào phòng ngủ đóng sầm cửa lại.
   Lạc Hưởng Ngôn bị nghẹn ở cổ, từ cũng thốt ra nổi hầm hừ trở về phòng mình.
   Last edited by a moderator: 3/8/14
   Usagi, chjchj1001, Khủng Long5 others thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 2 - Đồng lòng đến kinh ngạc
   Edit + Beta: Vân Hoàng


   Tang Đồng ngủ thẳng đến khi mặt trời lên cao mới từ từ tỉnh lại.
   Sau khi rửa mặt xong ra ngoài mới phát Lạc Hưởng Ngôn trước khi còn để lại đồ ăn sáng. Tang Đồng vội vã ăn qua loa chút, nhớ tới bản thảo còn chút dở dang liền trở lại phòng ngủ mở máy tính bắt đầu công việc.
   Tang Đồng thuộc loại thay đổi giữa chừng, hai năm trước thối lui khỏi làng giải trí sau liền chạy học mấy tháng thiết kế, cũng may bởi vì trước kia vì nguyên nhân công việc nên đối với đồng phục có nghiên cứu, lại có khả năng mỹ thuật tạo hình nên có thể chậm rãi bắt đầu. Vừa mới bắt đầu là tự mình làm sau đó đăng bán mạng, ngờ tới dần dần có chút danh tiếng rồi liên hệ với công ty chuyên may đồng phục đem bản thiết kế cho họ để cho họ làm. Về sau là công ty phụ trách luôn việc tiêu thụ sản phẩm.
   Đem bản vẽ cho người quản lý và giải thích cặn kẽ về cầu vải vóc Tang Đồng vẫn yên lòng. Đối với loại đồng phục này cầu vải vô cùng cao, để ý ra thứ phẩm.
   Suy nghĩ chút, Tang Đồng liền dọn dẹp chút để ra ngoài, chuẩn bị tự mình chuyến đích thân chọn vải đưa đến.
   Xong việc đến tối mới trở về, Tang Đồng vừa đến khu nhà lập tức đám người ào ào xông đến, ánh đèn flash lóe sáng liên tục, các nhà báo xông đến cửa xe tùy tiện bát nháo hỏi.
   "Chào Tang tiểu thư, xin hỏi thấy bài báo mới đăng về Lạc tiên sinh?”
   "Tang tiểu thư, về việc Lạc Nhị gia sau cưới còn bên ngoài…Chuyện này có suy nghĩ thế nào?”
   "Tang tiểu thư, Lạc Nhị gia giữa đêm khuya tay trong tay với công khai ra vào night club, xin hỏi đây có phải là nguyên nhân chứng tỏ hôn nhân của hai người gặp nguy cơ?”
   "Tang tiểu thư. . . . . ."
   Mắt thấy hôm nay nhất định là chạy thoát, Tang Đồng thể làm gì khác hơn là trong lòng hung hăng mắng Lạc Hưởng Ngôn, bất đắc dĩ mở cửa xe ra xuống xe.
   Vừa xuống xe, Tang Đồng lập tức ngẩng đầu ưỡn ngực, khẽ mím môi, toàn bộ khí chất nhất thời “Lãnh diễm cao quý”.
   Thấy Tang Đồng xuống xe, các nhà báo nhất thời vô cùng kích động, phía sau ùn lên phía trước đặt câu hỏi, vấn đề sau còn bén nhọn hơn vấn đề trước, khí thế vô cùng dọa người.
   Loại trận chiến này Tang Đồng hoàn toàn để vào mắt, khinh thường cười cười ánh mắt quét vòng, ngạo mạn hỏi: “ vừa mới hỏi hôn nhân của tôi gặp nguy cơ?”
   Tang Đồng cười nhạo tiếng, giọng mang theo vẻ khinh thường chê cười tiếng, giọng mang theo vừa đúng là mảnh: “ buồn cười, nếu như là có vì người phụ nữ diện mạo có chút tiếng tăm nào mà ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng tôi sao?”
   Vị nhà báo bị hỏi ngược lại nhất thời im lặng, đây cũng phải Tang Đồng quá tự phụ, , nàng tiểu tam trong tin đồn kia bất luận là tướng mạo hay khí chất đều so ra kém Tang Đồng mấy bậc.
   Mắt thấy tin tức scandal tới tay thu hoạch được gì, nhà báo khác chưa hết hy vọng xông đến hỏi: “Người ta vợ bằng thiếp thiếp bằng trộm, chẳng lẽ Tang tiểu thư có chút lo lắng nào sao? Dù sao Lạc Nhị gia với thân gia tướng mạo như vậy khiến nhiều mơ tưởng…..”
   Tang Đồng lạnh lùng cười tiếng đọc chuỗi số di động: “Đây là số điện thoại của đó, hay giả mọi người tự đích thân hỏi, nên làm ảnh hưởng đến cuộc sống tình cảm vợ chồng chúng tôi.”
   Thốt ra lời này, mọi người đều im lặng, khuôn mặt cam lòng nhưng cũng có cách nào, chuẩn bị rút lui thăm dò tin tức của Tiểu tam kia ngờ vị nhà báo còn trẻ hiểu chuyện lớn tiếng hỏi: “Tang tiểu thư, hai năm trước lúc nghiệp đỉnh sao bởi vì kết hôn tuyên bố rút lui khỏi làng giải trí, xin hỏi tại có ý định quay lại?”
   Lời này vừa ra chung quanh nhất thời yên tĩnh lại, có người vốn định rút cũng quay lại, mặc dù trong lòng đối vẫn xem thường đối với nhà báo mới này nhưng trong vẫn mong đợi đáp án.
   Tang Đồng khinh bỉ nhìn qua thẻ ngực đột nhiên cười cười: “ là người mới sao, sao có thể hỏi những vấn đề tầm thường sớm có tin tức để đào móc rồi. tại hôn nhân của tôi mỹ mãn chỉ muốn hưởng thụ thế giới của hai người. Mà chưa kể đến tân hôn của chúng tôi còn nóng hổi, thừa thời gian đây! Các vị cứ yên tâm, nếu như tôi có ý định quay lại nhất định báo cho mọi người, đến lúc đó còn dựa vào các vị đây hỗ trợ….”
   Tang Đồng quét qua mọi người cái, chuyển chủ đề: “ tại xin các vị thương xót, đừng theo tôi nữa, sắc trời còn sớm, tôi còn phải về nấu cơm đây!”
   Trong lòng họ hiểu cười cười, khách khí rời .
   Lạc Hưởng Ngôn mặc dù với Tang Đồng là vợ chồng hợp pháp nhưng cũng chhỉ là hữu danh vô thực. Trước khi kết hôn hai người có giao hẹn can thiệp vào chuyện của nhau. Mặc dù Lạc Hưởng Ngôn thỉnh thoảng có trở về chỗ này ở nhưng đại đa số là ở bên ngoài ăn chơi đàng điếm cho nên Tang Đồng ăn tùy tiện vài thứ rồi mau chóng vào phòng ngủ bắt đầu sửa đổi bản thiết kế.
   Có lẽ bởi vì ngày hôm nay phiền lòng quá nhiều lại bị đội chó săn bao vây phen nên Tang Đồng thế nào cũng thể tĩnh tâm được, bản thảo thay đổi hoàn toàn ưng ý.
   Tang Đồng thở dài, dứt khoát đứng lên hoạt động chút. Căn phòng nhà trơn chủ có mình lộ ra vẻ vắng lạnh đến kỳ lạ.
   Nhớ tới lúc mới chuyển đến, phòng khách ở tầng có treo chiếc đồng hồ báo thức khổng lồ cứ “Tích tắc tích tắc” vang lên càng lộ vẻ trống trải yên tĩnh. Tang Đồng dường như bị ám ảnh, cứ nghe thấy tiếng chuông cả đêm mất ngủ, cái loại thanh này khiến cho người ta lo âu phiền não.
   Sau đó biết vì sao Lạc Hưởng Ngôn lại biết được nhanh chóng đổi thành đồng hồ điện tử trong nhà còn thanh thúc dục lòng người nữa.
   Tang Đồng lấy trong tủ lạnh ra mấy bình rượu ngồi ban công từ từ uống.
   Ban đầu vì tránh khỏi quấy rầy, Lạc Hưởng Ngôn cố ý mua nhà xa, xung quanh hết sức yên tĩnh, gia đình ở gần đó cũng phải mười mấy phút đồng hồ.
   Trong thành thị rất khó nhìn thấy sao, đêm hoàn toàn tối mà là mờ mờ ảo ảo. Đầu thu gió có chút lạnh lại vô cùng thấm vào ruột gan.
   Chốc lát cạn hết hai chai, Tang Đông thuận tay mở chai thứ ba đột nhiên nhớ tới nhiều năm về trước…. Quãng thời gian tốt nghiệp trung học là khoảng thời gian nghỉ hè khá dài, khí trời nóng bức cũng ảnh hưởng đến tâm tình của chút nào. Sau khi tốt nghiệp trung học như giải thoát khỏi lồng giam cả người như cả gánh mỗi ngày cùng Hàn Tả Tả lên kế hoạch chơi ở đâu, hề nghĩ đến lần tâm huyết dâng trào làm thay đổi vận mệnh của bọn họ.
   Vì kiếm chi phí cho du lịch nên Hàn Tả Tả kiếm công việc làm thêm hè kéo thêm cả Tang Đồng mỗi ngày đường tích cực phát tờ rơi.
   lần, trung tâm Thương mại điện tử Thương Thành, nhãn hiệu điện thoại di động tuyển các trẻ làm tuyên truyền. Cũng biết có phải là vì nguyên nhân đặt sân khấu tại quảng trường, trang trí hoa tươi cùng bóng bay sặc sỡ rồi ca hát nhảy múa hấp dẫn người qua đường.
   Hàn Tả Tả từ rất láu lỉnh, muốn mình trang điểm đậm mặc đồ như vũ nữ Thượng Hải xưa lên múa máy liền giật dây Tang Đồng lên đài còn mình đứng phía sau chỉ đạo.
   Tang Đồng dưới dụ dỗ cưỡng bức của Hàn Tả Tả bất đắc dĩ mặc chiếc váy ngắn màu vàng óng ánh, đôi giày cao gót hạ giá lên đài. Nhìn xuống khán giả phía dưới hau háu nhìn người đẹp đến mức tục khiến cho Hàn Tả Tả đành lòng nhìn thẳng.
   Ban đầu vốn là cùng với kia cùng hát bài hát thịnh hành. Bài hát đó sến và tục đến cực điểm, Tang Đồng kiên trì nghe hai lần chuẩn bị cùng kia phối hợp xướng vài câu. nghĩ tới kia lại luống cuống, nhạc chát chúa vang lên mà hai người sửng sốt lên tiếng nổi. Dưới đài dường như có chút muốn xem kịch vui, có người còn huýt sáo chế giễu.
   kia mắt đỏ hoe nhìn bộ dạng lã chã chực khóc. Tang Đồng lập tức nóng nảy, nhớ được lời nếu như ta có dẫn dắt chút. May thay phản ứng mau há miệng vỗ vỗ mic làm bộ thiết bị có vẫn đề sau đó quay ra liều mạng nháy mắt với Hàn Tả Tả.
   Hàn Tả Tả hổ là hảo hữu từ lớn lên với Tang Đồng, ánh mắt cũng hiểu ý từ của Tang Đồng quyết định nhanh chóng đổi bài.
   Giai điệu quen thuộc vang lên, trong lòng Tang Đồng thở phào nhõm, may mà bài hát có thể hát được.
   Cho nên, Tang Đồng cũng thèm để ý tới kia nữa dần dần đắm chìm trong nhạc.
   "I haven’t re¬al¬ly ev¬er found a place that I call home
   I nev¬er stick around quite long enough to make it
   I apol¬ogize that once again I’m not in love
   But it’s not as if I mind that your heart ain’t ex¬act¬ly break¬ing
   It’s just a thought, on¬ly a thought. . . . . ."
   hưởng thiết bị cũng tốt còn ở giữa mùa hè nóng bức nhưng đường bước chân những người bộ qua chợt dừng lại. quảng trường người tới tụ tập càng nhiều, phía dưới vốn ầm ĩ bỗng yên tĩnh lại.
   Hàn Tả Tả ở phía sau đài đắc ý vỗ tay.
   Tang Đồng phảng phất cảm nhận được biến hóa quanh mình, vẫn giữ chặt mic lặng lặng đứng đài đắm chìm trong bài “life for rent”. Hơi mang chút độc, có chút lưu lạc đơn, loại cảm giác này giống như dòng suối mát trong chậm rãi chảy qua lòng người nôn nóng mang theo tia mát mẻ.
   "To trav¬el the world alone and live my life more sim¬ply
   I have no idea what’s hap¬pened to that dream
   Cos there’s re¬al¬ly noth¬ing left here to stop me
   It’s just a thought, on¬ly a thought. . . . . ."
   Lời ca chỉ nhớ hơn phân nửa, nhớ hát thầm, chất giọng mũi thầm này thế nhưng lại mang lại hiệu quả ngoài ý muốn. Sau khi kết thúc bài hát lúc lâu đám người mới có tiếng vỗ tay thưa thớt, sau đó tiếng vỗ tay càng ngày càng lớn, tiếng trầm trồ khen ngợi càng ngày càng nhiều.
   Tang Đồng kinh ngạc quay đầu lại nhìn thấy Hàn Tả Tả cười đưa ngón cái lên với , lúc này mới kịp phản ứng vội vàng quay xuống dưới cúi đầu cảm ơn.
   Đến dưới đài, người quản lý cười híp mắt nghênh đón: “ bé hát tệ lắm, sao, định hát mấy bài? Hoạt động của chúng ta là ba ngày….”
   Tang Đồng vừa nghe xong vui vẻ, dù sao cũng chỉ là hát hai bài, so với việc phát tờ rơi dưới trời nắng to thế này công việc này dễ dàng hơn nhiều. định đáp ứng Hàn Tả Tả hung hăng kéo lại.
   Hàn Tả Tả trợn mắt nhìn cái, quay mặt sang nghiêm trang mặc cả: “ ngại nha, lần biểu diễn này giá 150 đồng vốn là hai tổ chia đều nhưng kia luống cuống, nhờ chúng tôi phản ứng kịp mới bị hỏng cho nên lần này tiền phải thuộc về chúng tôi mới đúng.”
   Người quản lý tất nhiên là đáp ứng: “Được được được, tiền này vốn là của hai ….Thế này , hay là với giá này, hai ngày tới hát tiếp được chứ?”
   Hàn Tả Tả bắt đầu tin miệng có thể bậy, ra vẻ làm khó khăn: "Điều này e rằng được. . . . . . Chúng tôi còn phải chỗ khác nữa lại thể thất tín….”
   Nghe chút, nghe chút! Mấy lời của Hàn Tả Tả các siêu sao thường là! Tang Đồng kiêu ngạo mà ưỡn ngực ánh mắt nhìn Hàn Tả Tả tràn đầy kính sợ.
   Quản lý suy nghĩ chút rồi : “Như vậy , tôi trả thêm các 100 đồng nữa. ngày mai các hát thêm 2 bài nữa…..”
   Hàn Tả Tả khẽ mỉm cười: "Tôi cảm thấy bài là được rồi, nhiều ngược lại khiến cho người ta thêm phiền chán huống chi….Mục đích của các ông vốn là lấy cớ tuyên truyền chứ đâu phải là hội thi hát, ông xem có đúng ?”
   Quản lý lúc này mới tình đánh giá Hàn Tả Tả, đột nhiên cười lớn: “ bé này đơn giản…..Được rồi được rồi, xem các là học sinh bài bài!”
   Tang Đồng trợn tròn mắt, phát truyền đơn buổi mới có 2 đồng rưỡi nhưng giờ hát bài tùy tiện….Mẹ nó, đúng là thể tin nổi!
   Hàn Tả Tả cảm thấy nhìn bộ mặt ngu ngốc của cực kỳ hài lòng kín đáo dẫm cái, bình tĩnh gật đầu: “Cứ quyết định vậy !”
   Last edited by a moderator: 3/8/14
   Seen.173, Usagi, chjchj10014 others thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 3. Miếng bánh từ trời rơi xuống
   Edit: Vân Hoàng
   Beta: Hạnh Như


   Ánh mắt Tang Đồng vừa u buồn vừa kích động chợt cảm thấy tâm tình của mình giống như ong mật, ngọt đến ưu thương……


   vẫn biết mình hát tệ lắm nhưng nghĩ được nhiều người thích như vậy. Thời điểm đứng sân khấu được nhều người ủng hộ Tang Đồng cảm thấy có được kết quả như vậy chỉ sợ lấy phân tiền cũng đáng giá.


   Khi đó, Tang Đồng cùng Hàn Tả Tả còn đắm chìm trong đắc ý bởi khoản tiền nho kiếm được mà hoàn toàn biết buổi biểu diễn xế chiều hôm nay được người qua đường quay lại post lên mạng. Trong đêm lượng view tăng nhanh đột biến.


   Tang Đồng ở quảng trường hát ba ngày, người qua đường dừng lại lắng nghe ngày càng nhiều.


   Ngày thứ ba hát xong lúc tẩy trang là ban đêm rồi. Tang Đồng cùng với Hàn Tả Tả sung sướng đếm lấy số tiền mấy ngày qua kiếm được chuẩn bị ăn khao mình chợt giữa đường có người cản lại.


   Người đàn ông đó chừng ba mươi tuổi, mang cái kính màu xanh khổng lồ đến khoa trương, ăn mặc hết sức thời thượng.


   Tang Đồng nhìn vào cái khăn tam giác quàng ngang cổ trong lòng buồn bực: “Trời nóng như vậy còn quàng khăn sợ bị rôm sảy sao?”


   Hàn Tả Tả hết sức cảnh giác đánh giá đối phương nghĩ thầm: “Người đàn ông này ăn diện so với Tang Đồng lúc nãy còn kinh khủng hơn, quả có thể tin vào mắt có thể nhìn người, chừng còn vớ phải tên biến thái.”


   Hàn Tả Tả tiến tới bước che ở trước mặtTang Đồng ra vẻ lão thành khách khí hỏi: "Xin hỏi có chuyện gì ?"


   Người đàn ông kia thèm để ý đến Hàn Tả Tả, tay đút vào túi quần, tay sờ sờ cằm nhìn chằm chằm vào Tang Đồng từ xuống dưới giống như là đánh giá món đồ. Hồi lâu mới gật đầu, sau đó trẻ tuổi đứng bên cạnh lập tức tiến đến đưa cho danh thiếp.


   "Chào các , chúng tôi là công ty truyền thông quốc tế Mia, đây là tổng giám đốc nhạc Dương Húc Văn. Tang tiểu thư hát vô cùng tốt, hình thức cũng tốt rất phù hợp với cầu của chúng tôi. biết các có hứng thúc tham gia lớp huấn luyện năm nay của chúng tôi? Nếu như thông qua cuộc thi có cơ hội ký hợp đồng thành nghệ sỹ chính thức…..


   Miếng bánh to từ trời rơi xuống, nện đến mắt Tang Đồng nổi cả đom đóm vội nhanh chóng đưa mắt sang nhìn Hàn Tả Tả.


   Hàn Tả Tả phe phẩy danh thiếp tay lời nào chờ Tang Đồng quyết định. Nhìn con người núi Thái Sơn có đổ xuống mặt cũng đổi sắc kia khiến cho Tang Đồng trong nháy mắt bình tĩnh lại.


   Tang Đồng suy tư phen mới mở miệng: "Tôi muốn thử đến chỗ hai người trước mới suy nghĩ kỹ chút mới có thể đưa ra câu trả lời chắc chắn, hai người….”


   Vẫn đứng bên cạnh chuyện, đột nhiên Dương Húc Văn lên tiếng: “Có thể, cho tuần để suy nghĩ. Cụ thể thế nào Hannah cho biết, có vấn đề gì cứ hỏi Hannah.”


   đời này có bé nào có mơ mộng được làm ngôi sao? Đứng ánh đèn sân khấu, tùy ý có thể phô ra mị lực của bản thân, được vô số người nâng niu mến mộ tôn sùng, điều đó đối với bất kỳ thiếu nữ nào mà thể kháng cự nổi hấp dẫn.
   Tang Đồng tất nhiên có cách nào cự tuyệt được cơ hội lớn như vậy. Công ty truyền thông quốc tế Mia là công ty số trong làng giải trí. Mà Dương Húc Văn được khen là thầy giáo tài năng, nếu như có thể được ký hợp đồng với Mia và được Dương Húc Văn chỉ đạo vinh quang phải là giấc mộng xa vời.


   tuần sau, Tang Đồng đứng ở phòng học để huấn luyện, trở thành trong hai mươi học viên mà Mia chiêu thu…..
   Bóng đêm càng sâu, xung quanh im ắng thanh nào. Tang Đồng đá văng vỏ chai bên cạnh liêu xiêu trở về phòng. Đứng trước tấm gương lớn, trong gương bé vẫn trẻ tuổi xinh đẹp, so với năm 17 tuổi càng thêm thành thục. Bởi vì uống rượu khiến cho đôi má càng thêm đỏ bừng nhưng lại càng xinh đẹp.


   Tang Đồng nhìn vào gương nhàng cười, mũi chân trái khẽ chuyển động, hai cánh tay mềm mại đưa lên theo đúng chuẩn bước khởi đầu.
   Động tác này từng luyện qua vô số lần trong bài căn bản, hôm nay tập lại vẫn thấy có chút nào khó khăn cả.


   Huấn luyện là việc vừa gian khổ vừa khô khan , hoàn toàn thú vị như tưởng tượng. Trời nóng bức, sàn tập người ai nấy đều thâm tím mấy mảng nhưng vẫn cố cắn răng luyện tập.


   Mười chín người khác thông qua tầng tầng lớp lớp tuyển chọn mà vào, chỉ có Tang Đồng là đích thân Dương Húc Văn chọn trúng mà đưa đến. Cũng chính bởi vì thế mà phải càng thêm cố gắng dùng thực lực để đánh tan những căm mắt khinh thường kia.
   Có thể vào lớp huấn luyện của Mia thực lực dám để cho người ta khinh thường, dõi mắt nhìn lại đều là trang phục thời thượng, tuấn nam mỹ nữ gọn gàng mà xinh đẹp.


   Tang Đồng lén lút quan sát khắp phòng phát đôi giống như tất cả mọi người ở đây.


   Sở dĩ chú ý đến bọn họ là vì cách ăn mặc, mặc dù rất sạch nhưng vẫn khôgn thể che giấu những vết ố được giặt rất nhiều lần.
   Hai người bọn họ ở trong góc, tuổi chắc cũng tầm tuổi Tang Đồng, tập lại động tác vừa học mà làm vẫn chưa được chuẩn, chàng trai đứng bên cạnh giúp chỉnh lại đúng tư thế.


   Chắc là cảm thấy điều gì đó, chàng trai bỗng ngẩng đầu nhìn lại, Tang Đồng vội vàng kịp quay chợt nhìn thẳng vào đôi mắt đó.
   Nên hình dung ánh mắt đó như thế nào nhỉ?


   Mang theo chút trong trẻo lạnh lùng, chút đạm bạc mà sâu trong đó là dã tâm bừng bừng khiến cho con ngươi đen tỏa sáng.
   Gương mặt mới trút nét non nớt, nhìn qua thấy vô cùng tuấn. Bộ quần áo ố vàng thể che giấu dáng người cao lớn vững chãi.


   Tang Đồng có chút ngây người, thế nhưng chàng trai chỉ cười , nụ cười khiến cho băng tuyết đều tan rã, sau đó vẫn tiếp tục chuyên chú sửa động tác cho .


   Sau nhiều ngày huấn luyện, đây là nụ cười duy nhất mà Tang Đồng thấy nó mang nghĩa khác ngoài nụ cười.


   Và đây cũng là lần đầu tiên Tang Đồng chính thức gặp Lương Nguyên.


   Tang Đồng nhàng xoay người, cảm thấy đầu muốn mê man, trí nhớ rối rắm tràn vào đầu nhức nhối như muốn nổ tung.


   Tang Đồng rên rỉ tiếng tung chăn nằm giường ngủ say.


   Trong giấc mơ vẫn là sàn tập bằng gỗ trước có tấm gương lớn, trong phòng tập rộng lớn có chàng trai với nụ cười như ánh mặt trời đỡ lấy Tang Đồng khi xoay người sắp ngã.


   Ngón tay thon dài mà có lực, nhiệt độ trong lòng bàn tay xuyên thấu qua làn da nóng bỏng vào tận đáy lòng. Chóp mũi ngửi thấy hơi thở sạch , có thể thấy được mùi thơm ngát nhàng của bột giặt, hoàn toàn có mùi chua bẩn của đàn ông sau khi vận động kịch liệt..
   Tang Đồng giọng cảm ơn: "Cám ơn, tôi tên là Tang Đồng, tôi tên là Tang Đồng, mộc để tang, đan sam đồng."(cái này tui bó tay, chém nổi)


   "Lương Nguyên, nguyên viễn lưu trường đích nguyên.” (có nghĩa là bắt nguồn từ nơi xa mà chảy mãi). Lương Nguyên mỉm cười: "Bên kia là em tôi, Lương Tiểu Nghệ."


   Cũng là thiếu nữ trẻ tuổi, Tang Đồng rất nhanh chóng quen thuộc với Lương Tiểu Nghệ. Lương Tiểu Nghệ là dễ xấu hổ, khuôn mặt hết sức thanh tú, vóc người tin tế mang theo cảm giác yếu đuối tựa như đóa hoa sen trắng khiến cho người ta mến mà thương cảm.


   Mùa hạ năm đó ba người cùng nhau cố gắng, sau mỗi ngày huấn luyện cùng nhau đến chỗ để tiếp tục luyện tập.


   Mùa thu đến, chương trình học lớp huấn luyện tiến hành được nửa. Kỹ thuật biễu diễn cũng như diễn xuất học xong, Tang Đồng phải làm đơn học đại học.


   Công ty lo lắng bị rám đen liền cho tham gia huấn luyện nữa, Tang Đồng lợi dụng tất cả gian để học thanh nhạc như các học viên khác học huấn luyện nữa mà do chính Dương Húc Văn đích thân giảng dạy.


   Khi còn bé Tang Đồng có học qua đàn cổ nên về phần nhạc lý thành vấn đề, hơn nữa Dương Húc Văn giảng bài sinh động đơn giản nên rất dễ dàng để nắm giữ.


   Sau hơn hai tháng luyện thanh xong, Dương Húc Văn trực tiếp đưa cho ca khúc mới viết.


   Tang Đồng ngâm nga lần liền thích, vui vẻ hỏi: "Cổ Phong . . . . . . Văn, đây là album mới của ?"


   Lúc mới bắt đầu, Tang Đồng vô cùng kính trọng địa vị tiền bối cũng như phẩm chất đạo đức của Dương Húc Văn nên gọi là “Chú Văn”.

   Dương Húc Văn giận tới 1 tuần liền, kéo tai Tang Đồng bằng giọng lào khào thét lên: “Chú? Chú? thiếu tình thân đến như vậy sao? có trưởng bối thương à? Tôi có chút nào già cả hả?”

   Tang Đồng xoa lỗ tai rất ủy khuất: "Xin lỗi. . . . . . Ngài trong có vẻ giống trưởng bối nên tôi mới gọi vậy, tôi biết ngài còn trẻ như thế…..”


   ngụm máu nảy lên cổ họng Dương Húc Văn.


   Hannah mắt thấy tình huống đúng, vội vàng nghẹn cười nhắc nhở: "Trẻ con hiểu chuyện, Văn, thầy phải nhân từ, chú ý hình tượng khí chất nha…..”


   Dương Húc Văn hừ hừ, rất kiêu ngạo liếc xéo Tang Đồng cao quý bố thí: “Thôi được, cứ như những người khác gọi tôi là Văn là được rồi…..”


   Tang Đồng lần đầu tiên hiểu, ra số tuổi riêng phụ nữ kiêng kỵ mà nam nghệ sỹ trung niên nó vẫn là nỗi đau thể xóa nhòa.


   " Văn, từ từ thôi. . . . . ."


   Tang Đồng lặp lại hai chữ này, ánh mắt phiền muộn lại thâm sâu xa, cố gắng đem khăn quàng cổ thời thượng của Dương Húc Văn mở ra chút.   Dương Húc Văn bí hiểm đưa tay chỉ: “Đây là ca khúc chủ đề của Mia trong buổi biểu diễn tới.”


   Mia tỉ mỉ xây dựng buổi biểu diễn, bất luận là diễn viên hay đồng phục đều lưu ý, thậm chí còn mời cả thầy giáo nhạc tự mình soạn ca khúc chủ đề.


   "Bài hát này cho ai hát vậy? Chị Tân sao?”


   Tân Đình chính là hoa đán của Mia, giới ca sỹ xem là super star. Nhìn buổi biểu diễn hoành tráng thế này ca khúc chủ đề có khả năng hát nhất chính là ấy rồi.


   Dương Húc Văn bĩu môi : " ta được, giọng hợp, hát những ca khúc thịnh hành hợp còn Cổ Phong thể khống chế được….Bài hát này hát !”


   Tang Đồng trợn to hai mắt, lắp bắp : "Cái gì, tôi? Tôi. . . . . . được. . . . . ."


   Dương Húc Văn mất hứng: "Sao lại được? Tôi tự mình dạy lâu như vậy, dù có là heo mẹ cũng có thể thở ta được 18 bài rồi! Yên tâm , trừ phương diện kỹ thuật so với Tân Đình bằng còn chỗ khác sao bằng ta?”


   Tang Đồng vẫn cảm thấy có hy vọng: "Nhưng mà tôi chút danh tiếng cũng có, có phải làm hư hết ?”


   Dương Húc Văn trợn mắt nhìn : “ vô danh? Bà trẻ của tôi ơi, lên mạng mà xem , danh tiếng nổi như cồn mạng đó! Nếu nghĩ tại sao Mia lại đem vào đây?”


   thể trách Tang Đồng hoàn toàn biết, trong khoản thời gian này loay hoay luyện tập hoàn tòa biết khi vieo của được tung lên mạng có bao nhiêu ảnh hưởng.


   Dương Húc Văn vung tay lên, quyết định nhanh: "Cho hai ngày để tìm cảm giác…Hai ngày sau đến phòng thu tầng 10 tìm tôi!”


   Tang Đồng thể ngờ là người vô cùng may mắn , chương trình học lớp huấn luyện còn chưa kết thúc bị Mia đưa biểu diễn rồi, vừa mới kỹ hợp đồng xong đảm nhiệm ca khúc chủ đề trong buổi biểu diễn.


   Hai ngày thoáng qua mau, Tang Đồng đứng trong phòng thu, đứng ngoài phòng thu cách lớp cửa kính là Dương Húc Văn khẩn trương bắt tay chỉ đạo.


   Dương Húc Văn nhìn cười khích lệ, chỉ đạo qua khẩu hình.
   Last edited by a moderator: 3/8/14
   Seen.173, chjchj1001, Khủng Long2 others thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   ☆ 4. Một phát bách trúng
   Edit: Ishtar


   Tang Đồng hít hơi sâu, thả người vào ca khúc mà mình thích, nhắm mắt lại, nhạc vang lên, đập vào mặt hình như có mùi cỏ xanh, như ở cánh đồng cỏ mênh mông bát ngàn, trời xanh mây trắng. . . . .
   “Suối reo róc rách, gió đùa vi vu, lá trúc khe khẽ, hát tình ca dưới ánh trăng. . . . . .”

   Sau khi thu xong, Tang Đồng kịp chờ đợi tìm được Dương Húc Văn, thấp thỏm hỏi: “Như thế nào? Có cần lặp lại điệp khúc thêm vài lần nữa hay ?”

   Dương Húc Văn nhíu, mở nhạc lên: “Tôi từ trước đến giờ chỉ thích làm một lần, lặp lại nhiều lần, sắc chỉ có đạt tới trạng thái tốt nhất, còn có thể mất cảm xúc. . . . . . Chính em nghe chút .”

   Giai điệu du dương, mê tình hoài ̉, thanh Tang Đồng chứa đựng cảm xúc như miếng băng mỏng vỡ vụn, mát lạnh thuần túy, thời điểm thấp giọng ngâm xướng giống như dòng suối chảy róc rách, cao to rung động lòng người. ra có tiếng hát như vậy, mang theo ma lực khiến cho người ta thể chống cự, dễ dàng xuyên vào tận đáy lòng.

   Tang Đồng bất ngờ trở nên nổi tiếng.

   Phim ̉ trang của Mễ Á hàng năm tỉ lệ người xem TV ngày càng tăng vọt, cả khúc chủ đề 《Mạch Thượng Tang 》 cũng bắt đầu phát sóng rộng rãi, tỷ lệ bình chọn Internet liên tục dao động vượt lên đầu, duy trì ở bảng xếp hạng tụt xuống.

   Tang Đồng chính thức trở thành ca sĩ mới nổi của Mia, cửa ải cuối năm cũng qua, các đài phát thanh lớn đều tới tấp mời Tang Đồng làm khách mời, Hannah tự mình quyết ̣nh, chỉ chọn mấy tiết mục đặc biệt nổi tiếng cho Tang Đồng, những cái khác toàn bộ lấy cớ việc học cuối kỳ sắp tới của để từ chối.

   Hannah giải thích: “Nếu như thể bảo đảm lần sau có thể liên tiếp có được cơ hội tốt, người mới tốt nhất nên nổi lên nhanh như vậy, Văn Ca có ý muốn để cho em giữ vững hình thượng vốn có tươi trẻ trong sạch, vững vàng bước tiếp. Dù sao em còn trẻ, phải thật ổn ̣nh con đường thực tế mới có thể xa. . . . . . Chị cũng vậy rất đồng ý, về phía công ty em cần lo lắng, dĩ nhiên là dốc toàn lực bồi dưỡng em, chương trình luyện tập được chuẩn bị rồi. Khóa bồi dưỡng rất tốt, cũng là để lót đường cho tiền đồ sau này, rất hữu dụng, em tốt nhất nên kiên trì hoàn thành, những chuyện an bài khác chờ sang năm lại .”

   Tang Đồng tự nhiên đáp ứng, khi đó căn bản nghĩ xa như vậy, thậm chí đều nghĩ tới xem ca hát là nghiệp cả đời của mình. Nghe được Hannah để cho tiếp tục học tiếp lớp huấn luyện, trong lòng có chút vui mừng, cùng bạn bè cùng nhau cố gắng thoải mái rất nhiều, có người làm bạn cũng cảm thấy đơn, hơn nữa gặp phải vấn đề cũng có thể cùng nhau đối mặt.

   Thời điểm Tang Đồng trở lại lớp huấn luyện, ánh mắt người khác nhìn liền phát sinh biến hóa, những vẻ mặt mịt mờ phức tạp kia, khiến cho Tang Đồng rất khó chịu, cũng may, Lương Nguyên và Lương Tiểu Nghệ đối với vẫn trước sau như .

   Đêm ba mươi đêm đó, Tang Đồng được an bài xuất hiện trong buổi liên hoan mừng năm mới của đài truyền hình, Hàn Tả Tả phải về nhà mừng năm mới, chỉ còn lại một mình Tang Đồng, liền có chút muốn .

   Lương Nguyên nhìn rõ trong lòng mất hứng, cười an ủi : “Đừng lo lắng, đến lúc đó và Tiểu Nghệ cùng em, coi như hai là phụ tá của em là được!”

   Tang Đồng rất vui vẻ, ngay sau đó có chút do dự hỏi: “Nhưng là, lễ mừng năm mới hai người bồi người trong nhà sao?”

   Lương Tiểu Nghệ nghe vậy, gương mặt xinh đẹp tất cả đều là ảm đạm, giọng : “Tớ và trai ra còn ai khác. . . . . .”

   Tang Đồng ngẩn người mới phản ứng lại, kinh sợ hỏi: “Làm sao . . . . . . xin lỗi, tớ biết. . . . . .”

   Lương Nguyên ôn hòa cười cười, vỗ vỗ đầu Lương Tiểu Nghệ an ủi , mới nói với Tang Đồng: “ sao. cùng Tiểu Nghệ đều lớn lên ở nhi viện, từ chỉ có hai người bọn sống nương tựa lẫn nhau, sớm thành thói quen.”

   Tang Đồng lắp bắp biết nên những gì, thể làm gì khác hơn là lôi kéo tay Lương Tiểu Nghệ : “Tớ cũng thường xuyên mình đón năm mới , trong nhà cũng chỉ có tớ và bà dì, bằng tớ hát xong hai người cùng tớ về nhà , chúng ta cùng nhau gói sủi cảo!”

   Lương Tiểu Nghệ cắn môi nhìn về phía Lương Nguyên gì.

   Lương Nguyên nhìn Lương Tiểu Nghệ bộ dạng có chút đau lòng, suy nghĩ chút : “Nếu như phiền toái. . . . . .”

   phiền toái phiền toái!” Tang Đồng cười hì hì , “Quyết định như vậy. . . . . . A, hai người thích nhân bánh gì? Tớ trước để bà dì chuẩn bị. . . . . .”

   Tang Đồng là lần đầu tiên đến những buổi lễ như thế này, còn là truyền hình trực tiếp, vốn là còn chút lo lắng, nhưng vừa nghĩ tới biểu diễn kết thúc thì có thể cùng bọn Lương Nguyên cùng nhau về nhà ăn mừng năm mới, tâm tình khẩn trương cũng bị hòa tan rất nhiều.

   Tiết mục của Tang Đồng được sắp xếp trước muộn, khúc hát xong liền lập tức đến phòng hóa trang tháo trang sức thay quần áo, sau đó hào hứng lôi kéo em Lương Nguyên về nhà.

   Lương Tiểu Nghệ có chút câu nệ, dọc theo đường ngừng hỏi chuyện Tang Đồng, sợ mình biết quy củ nhà người ta.

   Tang Đồng bất đắc dĩ thở dài: “Có cái gì quy củ, trong nhà cả ngày lẫn đêm chỉ có bà dì và tớ, tại tớ học đại học, nhưng bởi vì làm nghệ sĩ, về nhà lại càng ít. . . . . .”

   Lương Tiểu Nghệ tò mò: “Ba mẹ cậu đâu?”

   Tang Đồng rối rắm : “Ba mẹ tớ là giáo sư lịch sử học, là nhà khảo cổ học, bọn họ hàng năm bận rộn bên ngoài, vào lúc này biết là ở đâu nữa ấy chứ. . . . . . Tớ từ chính là được bà dì nuôi lớn.”

   Lương Nguyên nhìn đề tài càng ngày càng nặng nề, liền cười chuyển hướng : “Nhà em ở nơi rất vắng vẻ . . . . . .”

   “Đúng vậy a, đây là phụ cận Đại Học Thành, là nhà được trường học phân cho công chức, mẹ em nơi này trong cách trường học gần, làm dễ dàng. . . . . . Chẳng qua em vào đại học ở nơi này, ở giáo khu phía nam, nên khá xa. . . . . .”

   Lương Nguyên và Lương Tiểu Nghệ lần đầu tiên cảm nhận được ấm áp của gia đình.

   cửa, rèm cửa sổ dán giấy cắt màu đỏ, trong sân thậm chí treo hai ngọn đèn lồng đỏ lớn. Trong nhà ấm áp dễ chịu, bà dì tuổi lớn, giúp bọn nấu sủi cảo lại lấy vài món ăn vặt liền nghỉ ngơi, chỉ để lại ba người bọn ở phòng khách dưới lầu, vừa xem lễ hội vừa chuyện phiếm.

   Qua hết năm sau, đợt kiểm tra của lớp đào tạo liền tới.

   Hai mươi người chỉ còn lại sáu người. Trừ Tang Đồng sớm ký hợp đồng, Lương Nguyên cũng hoàn toàn dựa vào thực lực được Mia ký hợp đồng, Lương Tiểu Nghệ còn kém một chút, khó khăn lắm là người cuối cùng được lưu lại. Những người khác là hai nam sinh và một nữ sinh, được công ty bồi dưỡng thành một nhóm nhạc thần tượng.

   Hannah vốn chính là người đại diện Dương Húc Văn chỉ cho Tang Đồng, mặc dù tay còn dẫn theo hai nghệ sĩ, nhưng Hán Na rất có năng lực cùng ánh mắt, lập tức hợp với Lương Tiểu Nghệ và Lương Nguyên cũng bị kéo qua.

   Dương Húc Văn có chút có thể hiểu được, hỏi: “Tang Đồng là chúng ta tay nâng đỡ lên, Lương Nguyên có được điều kiện ngoại hình và tư chất, Lương Tiểu Nghệ mặc dù thanh tú khả ái, nhưng làng giải trí thứ thiếu nhất chính là mỹ nữ. . . . . .”

   Hannah cười cười: “Nghệ sĩ giỏi có nghĩa là biết ca hát biết biểu diễn, Lương Tiểu Nghệ có lẽ phải là ca sĩ hoặc là diễn viên chuyên nghiệp, nhưng là ấy. . . . . . Trời sinh đã thích hợp với làng giải trí.”

   Hannah an bài cho bọn họ tiết mục đầu tiên là tiết mục giải trí rất ăn khách của Mễ Á《 Giải trí ngất trời 》, làm ít trò chơi, trả lời vài câu hỏi, cùng tiết mục giải trí bình thường có bao nhiêu khác biệt. Nhưng bởi vì Mia thường đưa lấy tiết mục này làm nền tảng cho người mới ra mắt, cho nên tỉ lệ người xem TV cũng tệ lắm.

   Trong tiết mục có đoạn là Lương Nguyên cùng Lương Tiểu Nghệ hát song ca, cho nên trước đó bọn họ phải đặc biệt chuẩn bị bài hát này.

   Cơm trưa cũng ăn, Lương Nguyên vẫn còn mang theo ống nghe luyện tập, Tang Đồng giúp mua một phần hộp cơm, ngồi chiếu ở bên cạnh : “Ăn cơm trước nghỉ ngơi chút , cũng đừng quá mệt mỏi, nếu giọng hát hư mất càng phiền toái.”

   Lương Nguyên nhận lấy hộp cơm cười cười: “Cám ơn, sao, Tiểu Nghệ giúp chuẩn bị Bàn Đại Hải.”

   Tang Đồng an ủi : “Yên tâm , tiết mục đều đã an bài tốt, cần lo lắng.”

   Lương Nguyên bới vài muỗng cơm, than thở: “Nhưng Trần Lão Sư đối với hài lòng.”

   Trần Lão Sư là là giáo viên dạy kỹ thuật xướng , lần này ca lên đài cũng là lựa chọn.

   Tang Đồng suy nghĩ chút : “Em nghe hát qua, sắc của rất tốt, nhưng là thời điểm giọng trầm giọng hát tự giác biến lớn, có thể thử phát như vậy. . . . . .”

   qua Tang Đồng chọn một đoạn hát đôi giọng trầm.

   Lương Nguyên nghiêm túc nghe giảng giải, sau đó thử hát hát, quả nhiên hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

   Tang Đồng cười híp mắt : “Hô hấp cũng có kỹ xảo, từ từ liền suy nghĩ là ra được rồi. . . . . . Còn nữa, phần rung nhớ dùng khí , như vậy tự nhiên hơn.”

   Tang Đồng là Dương Húc Văn Thân tự mình dạy , Dương Húc Văn dạy chỉ là kiến thức căn bản chuyên môn, còn có kinh nghiệm kỹ năng chính mấy năm qua tích lũy được, Tang Đồng trình độ tự nhiên so Lương Nguyên cao hơn nhiều.

   Làng giải trí cạnh tranh lớn như vậy, nào có người nguyện ý đem bí quyết để đứng vững của bản thân lấy ra cùng đối thủ cạnh tranh chia sẻ hay sao? Nhưng Tang Đồng như vậy, còn có ý thức tự giác của người nghệ sĩ, mới vào xã hội, lòng đem Lương Nguyên làm bạn bè.

   Dưới trợ giúp hết mình của Tang Đồng, Lương Nguyên và Lương Tiểu Nghệ rất nhanh thông qua đợt kiểm tra của Trần lão sư.

   Trước tiết mục chính thức, mỗi người đều được tóm tắt một chút tiểu sử, theo lẽ thường hai người chủ trì chêm chọc cười mời ra Tang Đồng, Tang Đồng hát xong ca khúc sau lại thuận thế đưa tới mấy vị đồng môn, sau đó là chút trò chơi .

   Phần thứ nhất rất thuận lợi, Tang Đồng vừa ra trận, người xem nhiệt liệt vỗ tay, sau khi đợi cho tất cả mọi người lên đài, tiết mục liền đẩy lên chút cao trào.

   Người nữ chủ trì Lương Minh cười : “Hôm nay có thể mời được hai vị khách mời, Lương Nguyên và Tiểu Nghệ đều là họ Lương, oa, mỹ nữ đại suất ca, xem ra Lương gia chúng tôi đều được di truyền thật tốt nha!”

   Lương Tiểu Nghệ đứng ở vị trí góc khuất, đỏ mặt ngượng ngùng cười.

   Lương Nguyên đứng ở bên cạnh Tang Đồng, mang theo nụ cười ôn hòa ngượng ngùng của thiếu niên, ánh mắt xinh đẹp tập họp vừa đúng một chút hơi nước, như mưa phùng lớt phớt đặc biệt có thể đưa tới mẫu tính của phụ nữ.

   Nam chủ trì Lưu Nam lúc này khiển trách: “ ràng cái này là dán vàng lên mặt mình đấy chứ?”

   Lương Minh thẹn thùng bụm mặt: “Ai nha, bị nhìn ra rồi. . . . . .”

   Lương Nguyên khẽ mỉm cười : “Minh tỷ tỷ xinh đẹp như vậy cần thiết dát vàng nha!”

   khí trường rất náo nhiệt.

   Phần thứ hai là loại trò chơi trừng phạt , chơi hát đô-mi-nô (hát nối tiếp), hát tiếp được phải bị trừng phạt .

   Sáu người chia làm hai tổ, Tang Đồng và Lương Nguyên, Tiểu Nghệ tổ, tổ khác dĩ nhiên là nhóm thần tượng A. I. Ai, ai hát câu nào, ai phạm sai lầm đều được ghi rất ràng.

   Nhưng đại khái Lương Tiểu Nghệ quá khẩn trương, vòng cuối cùng, vốn nên là gái trong A. I Thẩm Lạc sai, nhưng lúc đến phiên Lương Tiểu Nghệ cư nhiên có tiếp được.

   Ai phạm sai lầm, ai tiếp nhận trừng phạt, thì ống kính hướng về phía người đó càng nhiều.

   Lương Tiểu Nghệ áy náy nhìn Thẩm Lạc cái, đỏ mặt ngượng ngùng cười, ánh mắt giống như là nai con bị hoảng sợ, đáng thương đáng , làm cho người ta nhìn cũng tự giác sinh ra chút thương tiếc.

   Tang Đồng liền vội vàng cười : “Tiểu Nghệ là người dịu dàng nhất trong chúng ta, mọi người cũng nên phạt ấy ác quá nhé!”

   Lương Minh nhìn chút nụ cười có chút miễn cưỡng của Thẩm Lạc, thể làm gì khác hơn là tiếp lời : “Nếu Tiểu Nghệ tiếp được bài hát, như vậy để Tiểu Nghệ vì mọi người biểu diễn ca khúc !”
   Hale205, Seen.173, Khủng Long2 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :