1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Màu Xanh Huyền Bí - Miêu Diệc Hữu Tú

Thảo luận trong 'Sắc Nữ Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   ☆ 5. Thiếu nữ tâm thành thơ
   Edit: Ishtar

   Cho tới bây giờ, kế hoạch chương trình thể đảo lộn, Thẩm Lạc nếu bỏ lỡ cơ hội lần này, bọn họ liền thể làm gì khác hơn là tiếp tục chờ đợi. Chỉ là này. . . . . . Lương Minh cười như cười nhìn Lương Tiểu Nghệ cái, chuyện đảo lộn tiết mục vẫn có thể làm.

   Vốn dự ̣nh dành cho Thẩm Lạc một trừng phạt nho nhỏ thú vị là mười quả bong bóng trong phút, chỉ có phút lên hình, còn có thể khiến người xem khắc sâu ấn tượng.

   Lương Tiểu Nghệ có chút luống cuống nhìn mọi người, hướng về phía micro nhỏ giọng : “Có thể vì mọi người biểu diễn khúc dĩ nhiên là vinh hạnh của tôi, nhưng mà tôi mang tới là bài tình ca, cần nam nữ hát song ca, biết hai có thể hay giúp em chút?”

   Lương Nguyên cười tiến lên.

   Giai điệu《 Xuân về hoa nở 》vang lên, tình ca nhàng, đem tình tốt đẹp thời tuổi trẻ thể vô cùng tinh tế.

   “Ngày đó nói thích em, cầm tay của em ấm áp, em cúi đầu nhìn hai bóng hình kết hợp, vui sướng giống như hoa đào mùa xuân vừa chớm nở. . . . . .”

   Giọng nữ ngọt ngào, giọng nam trong suốt, chàng trai nhìn nhau mỉm cười hình ảnh tốt đẹp như vậy.

   nhạc dừng lại, khán đài tiếng vỗ tay như sấm động, Tang Đồng ngồi ở bên khán đài hàng khách quý, cũng kích động mãnh liệt vỗ tay.

   Lương Minh sâu nhìn Tang Đồng như vậy, khẽ cười lắc đầu cái.

   Sau khi tiết mục chấm dứt, Tang Đồng cùng Lương Tiểu Nghệ ra phía sau đài tháo trang sức, Thẩm Lạc bước nhanh lướt qua bên cạnh họ, ngay cả liếc mắt cũng nhìn họ.

   Tang Đồng hiểu hỏi: “Tiểu Lạc làm sao vậy? Hùng hùng hổ hổ gấp như vậy.”

   Lương Tiểu Nghệ mở to hai mắt, trong mắt tràn đầy nghi ngờ, vẻ mặt vô tội vô cùng “ biết nha, Lạc Lạc tỷ thoạt nhìn có vẻ mất hứng.”

   Sau lưng truyền đến tiếng cười khẽ.

   Tang Đồng quay đầu lại, nét mặt tươi cười như hoa chào hỏi: “Minh tỷ!”

   Lương Minh gật đầu cái, ý vị sâu xa nhìn Lương Tiểu Nghệ.

   Lương Tiểu Nghệ mặt đổi sắc, khéo léo : “Minh tỷ!”

   Lương Minh nhìn nữa họ, qua bên người các nàng chỉ để lại hai chữ mơ hồ: “ tệ.”

   tệ cái gì lại , là ca hát tệ, hay là khả năng thể hiện tệ, hoặc là cái khác. . . . . .

   Tang Đồng ngượng ngùng gãi gãi đầu, vui mừng : “Tiểu Nghệ, ngay cả Minh tỷ đều chúng ta tệ !”

   Lương Tiểu Nghệ nụ cười có chút miễn cưỡng: “Ừ. . . . . .”

   Nghỉ đông kết thúc, Hàn Tả Tả đã trở lại, hành lý còn chưa kịp sắp xếp liền vô cùng lo lắng mà đem Tang Đồng gọi ra.

   Tang Đồng chuẩn bị thu al­bum mới, nên để cho Hàn Tả Tả trực tiếp đến phòng thu .

   Lúc Hàn Tả Tả đến, nhìn thấy Tang Đồng cầm cuốn sách nhỏ cùng Lương Nguyên cái gì, hai người vừa vừa cười rất thân mật.

   Hàn Tả Tả trong lòng nóng vội lập tức vọt tiến vào, khách khí đem Lương Nguyên đẩy ra, lạnh lùng : “Tang Tiểu Đồng, tớ từ quê có mang quà lên, cố ý cầm đến cho cậu, vị tiên sinh này ngại cho chúng tôi một chút thời gian chứ?”

   Lương Nguyên nhìn hai tay trống của , nhíu mày cười : “Cứ tự nhiên, Đồng Đồng, trước tìm Tiểu Nghệ, hai người trò chuyện !”

   Tang Đồng kỳ quái hỏi: “Đại Tả, cậu làm sao vậy?”

   Hàn Tả Tả mặt đen lại: “Tớ có xem 《 giải trí ngất trời 》 phát sóng!”

   Tang Đồng vui mừng : “Như thế nào, tớ biểu được tệ chứ? Còn có Lương Nguyên cùng Tiểu Nghệ. . . . . .”

   “Ngu xuẩn!” Hàn Tả Tả chỉ tiếc rèn sắt thành thép mắng, “Ngu xuẩn chết cậu ! Lương Tiểu Nghệ kia cậu chú ý chút, con nhà người ta chỉ lộ ra bộ dáng tiểu bạch cậu liền cho rằng ta gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn rồi sao !”

   Tang Đồng nhíu nhíu mày: “Đừng như vậy, Tiểu Nghệ rất tốt, hơn nữa ấy và Lương Nguyên từ sống nương tựa lẫn nhau, rất đáng thương. . . . . .”

   Nhớ tới cái gì, Tang Đồng ngây ngô mà cười: “Cậu biết đó thôi, Lương Nguyên rất tốt, đặc biệt dịu dàng, lần trước tớ nhảy bị trặc chân, tớ ́ gắng chống đỡ lên tiếng, những người khác nhìn ra, chỉ có Lương Nguyên phát , len lén kín đáo đưa cho tớ thuốc mỡ. . . . . .”

   là. . . . . . ** tuổi trẻ mơ mộng thật nhiều a!

   Hàn Tả Tả mặt hoàn toàn đen lại, đứa trẻ to xác này, khiến người ta buồn bực chết mà. . . . . .

   “Cậu hãy nghe cho kỹ!” Hàn Tả Tả nghiêm mặt , “Làng giải trí là chỗ nào, có thể có được mấy người đơn giản? Cậu đừng chút ý thức đề phòng người khác cũng có! Tiết mục ngày đó, ràng trước đó đều rất tốt, thế nào Lương Tiểu Nghệ vừa phạm lỗi, sắc mặt của Thẩm Lạc cũng thích hợp rồi hả ?”

   Tang Đồng xem thường: “Tiểu Nghệ nhát gan, khẩn trương quên ca từ nha, rất bình thường mà. . . . . . Sau đó vốn theo kế hoạch là Thẩm Lạc phạm lỗi tiếp nhận trừng phạt liền thay đổi thành Tiểu Nghệ, cho nên Thẩm Lạc có thể mấy vui vẻ!”

   Hàn Tả Tả vừa nghe liền sáng tỏ : “Như thế xem ra, quả nhiên. . . . . . Hừ, quả nhiên có nội tình, làm cái gì cũng vâng vâng dạ dạ, làm sao có thể từ trong vạn người ký hợp đồng với Mia!”

   Tang Đồng quá cao hứng, lẩm bẩm : “Nào có như cậu nói phức tập rối rắm như vậy. . . . . . Hàn muội muội, có việc gì cậu trở về tìm Lý Lỗi nhà cậu , chớ đoán mò!”

   Kể từ lúc nhân viên sách giáo khoa tiếng xuất làm mai Hàn Tả Tả cùng Lý Lỗi, Tang Đồng bắt được chân đau (yếu điểm) của Hàn Tả Tả.

   Hàn Tả Tả hận đến cắn răng, gằn từng chữ : “Để tớ làm trợ lý của cậu! Cậu vừa ra al­bum, nhất định là có rất nhiều việc, công ty nhất định cho cậu hai trợ lý, để cho tớ làm !”

   Tang Đồng đương nhiên vui mừng Hàn Tả Tả bồi ở bên người : “Tốt, nhưng việc học của cậu làm thế nào nha?”

   Hàn Tả Tả khinh bỉ nhìn : “Yên tâm, tớ lên lớp so với cậu tuyệt đối nhiều hơn!”

   Tang Đồng vốn cũng phải là mỗi ngày muốn tới công ty, chỉ có phải bận rộn cho al­bum, phát thông báo, còn phải tới trường học, có bạn học làm trợ lý lúc ở trường học cũng dễ dàng, cho nên công ty rất vui vẻ mà đáp ứng.

   Việc quan trọng nhất của Tang Đồng là tập luyện để qua được cửa ải của Dương Húc Văn, mang theo đoàn nhạc tốt nhất Mia tự mình trình diễn . Tổng cộng mười ca khúc, Dương Húc Văn thậm chí còn giữ lại bài cho Tang Đồng tự mình viết lời.

   Thời điểm Dương Húc Văn đem nhạc phổ giao cho Tang Đồng : “Tôi muốn nâng đỡ, phải một bình hoa xinh đẹp chỉ biết ca hát!”

   Vì những lời này, Tang Đồng dồn hết toàn bộ tâm ý sáng tác ca từ, càng sợ Dương Húc Văn thất vọng, càng đối với mình hài lòng.

   Cùng lúc đó, Lương Nguyên tham gia bộ phim điện ảnh thị trường, mặc dù phải là chế tác lớn, nhưng đạo diễn Phương Tĩnh là người rất coi trọng người mới, ông đã đạo diễn qua hai bộ phim vé bán và dư luận cũng tệ, lần này mặc dù Lương Nguyên phải vai nam chính, nhưng đất diễn cũng ít.

   Lương Tiểu Nghệ cùng nhóm A. I đóng chung một bộ phim thần tượng, bộ phim này được Mia chế tác để tung ra người mới, hai chàng trai nhóm A. I theo thứ tự là nam chính và nam thứ chính, Thẩm Lạc bởi vì mang phong cách trung hòa, trong bộ phim diễn vai bạn tốt của nữ chính, tính cách nghĩa khí, trọng tình nghĩa, ngược lại rất phù hợp với hình tượng vốn có của Thẩm Lạc. Mà Lương Tiểu Nghệ chính là nữ chính trong chuyện xưa bé lọ lem, dịu dàng, thiện lương, cùng công tử nhà giàu xảy ra đoạn tình cảm dây dưa quấn quýt.

   Mắt thấy album đã được biên soạn nửa, ngay cả MV cũng bắt đầu khởi quay rồi, Tang Đồng đối với ca từ vẫn là vô kế khả thi, liền quăng bút chuẩn bị ra ngoài giải sầu.

   biết từ nguyên nhân gì, Tang Đồng quỷ thần xui khiến lấy ra điện thoại gọi cho Lương Nguyên.

   Lương Nguyên vừa đúng có cảnh diễn phải quay buổi tối, công việc vẫn chưa kết thúc, Tang Đồng quyết định nhanh chóng đến thăm trường quay.

   Lúc chạy tới đoàn làm phim kết thúc công việc rồi, Tang Đồng lặng lẽ chạy tới bên sân, nhìn chung quanh, đột nhiên bả vai bị vỗ cái.

   Tang Đồng vừa quay đầu lại, nhìn thấy dưới ánh đèn mờ ảo, Lương Nguyên tóc dài buộc đỉnh đầu, khuôn mày tuấn lãng, mặc trường bào màu xanh, vạt áo tung bay, ngọc thụ lâm phong, rất có cảm giác phong lưu phóng khoáng chịu nổi.

   Lương Nguyên cúi đầu mỉm cười, ràng ngôi sao nào, Tang Đồng lại giống như nhìn thấy đầy trời sao sáng lấp lánh, chỉ cảm thấy sáng chói chói mắt tới cực điểm.

   “Làm sao vậy?”

   Tang Đồng hồi hồn, cảm thấy hai má khẽ nóng lên, quay đầu : “ có gì, đói chưa, em có mang theo đồ ăn?”

   Lương Nguyên cười nhận lấy: “Em vừa , đúng là đói bụng! thôi, bên ngoài rất lạnh, chúng ta tới phòng thay đồ , nơi đó có ai cả.”

   Đêm khuya, sau khi kết thúc công việc nhân viên đoàn làm phim đều nghỉ ngơi cả, phòng thay đồ yên tĩnh lúc này chỉ có hai người bọn họ.

   Lương Nguyên vừa ăn vừa hỏi: “Album của em chuẩn bị đến đâu rồi?”

   Tang Đồng mặt ủ mày ê : “Văn Ca để cho em viết ca từ, mà em một chút cảm hứng cũng có. . . . . .”

   Lương Nguyên lau qua miệng, an ủi: “ nên gấp gáp, từ từ suy nghĩ, em thông minh như vậy, nhất định thành vấn đề!”

   Tang Đồng thở dài, hỏi: “ sao? Quay phim có vất vả hay ?”

   “Cũng ổn, đạo diễn tuy nghiêm khắc, học được rất nhiều thứ.”

   Tang Đồng nhìn bộ quần áo xinh đẹp màu trắng treo tường, : “Trang phục của các xinh đẹp, trong MV của em cũng có cảnh ̉ xưa , đáng tiếc em có vai diễn trong đó. . . . . .”

   Lương Nguyên nhìn ấy biểu tình thực hâm mộ, cười đứng lên đem quần áo cẩn thận gở xuống: “Em mặc thử chút , nhất định rất đẹp mắt.”

   Tang Đồng ánh mắt sáng lên: “ có thể ?”

   sao.”

   Bộ đồ màu trắng này váy vạt áo rất nhiều, mặc vào rất phiền toái, may là Lương Nguyên giúp tay mới mặc xong.

   Tang Đồng đỏ mặt nhìn Lương Nguyên cúi đầu, ngón tay thon dài khớp xương ràng thong thả ung dung giúp chỉnh đai lưng, dịu dàng tỉ mỉ, đột nhiên cảm thấy gian phòng quá , ngột ngạt khiến thở nổi, chung quanh quá yên tĩnh, có thể nghe được ràng nhịp tim của mình.

   “Tốt lắm!” Lương Nguyên nhìn , ánh mắt nghiêm túc, mang theo kinh ngạc, lôi kéo tới trước gương.

   Tang Đồng giương mắt nhìn về phía gương to, thiếu nữ trang phục màu trắng, một đầu tóc đen dài xõa xuống, bên cạnh là thiếu niên mặt mày hiên ngang, hăng hái.

   Tầm mắt Tang Đồng, vừa lúc chống lại đôi mắt trong gương của Lương Nguyên.

   Trong lúc nhất thời, vạn vật như dừng lại, yên lặng tiếng động .

   Hai người thậm chí quên tách ra hai cánh tay nắm chặt nhau.

   Tang Đồng lúc trở về là sau nửa đêm rồi, nhưng mà chút buồn ngủ cũng có, mệt nhọc cùng phiền não trước đó được quét sạch, kích động cực kỳ.

   Rút giấy ra, Tang Đồng suy nghĩ chút, liền hí huấy viết.

   tháng sau, Mia dồn sức quay album mới 《 nguyên sơ hát 》 chính thức tung ra, ca khúc chủ đề《 Nhớ 》nhạc do nhạc sĩ nổi tiếng Dương Húc Văn Thân sáng tác, ca từ do ngôi sao thiên tài mới Tang Đồng viết lời và biểu diễn.

   Ngày ra mắt Album mới đã quyết ̣nh, Hannah giúp Tang Đồng tiếp nhận vô số thông báo, hành trình sắp xếp kín mít, cả ngày lẫn đêm bôn ba giữa các tiết mục lớn, dốc sức tuyên truyền ca khúc mới.

   Ngày Album ra mắt đầu tiên, Tang Đồng cũng có cơ hội thấp thỏm lo lắng, đã bị Hannah mang tới quảng trường Thời Đại.

   Ở cửa studio lớn nhất T thị, tạm thời đặt cái bàn, nhiệm vụ của Tang Đồng chủ yếu chính là vừa hát vừa đẩy mạnh tiêu thụ cho album mới, thuận tiện ký tên cho fan hâm mộ.

   Đội ngũ xếp hàng rất dài, nhìn thấy điểm cuối, fan hâm mộ rất nhiệt tình, giơ bảng hiệu cùng áp-phích cao giọng la to, Tang Đồng hát càng về sau ̉ họng cũng bốc lửa, nhưng vẫn có rất nhiều người cầm al­bum chờ ký tên.

   Đột nhiên dưới đài hơi xôn xao, Tang Đồng ánh mắt nhìn thoáng qua, thấy Lương Nguyên, mang theo nụ cười ôn hòa, vừa cùng mọi người chào hỏi vừa cố gắng về phía mình.

   Lương Nguyên đón lấy micro, bắt kịp tiết tấu thâm tình hát lên: “Nhớ em, thời thời khắc khắc đều thể ngừng lại , cũng muốn nó ngừng lại, nụ cười hòa tan băng giá rét lạnh. Nhớ em, em vẫn dịu dàng quan tâm, tỉ mỉ dặn dò, nhớ nhung cũng bắt đầu thức giấc. . . . . .”

   Có Lương Nguyên giải vây, Tang Đồng lặng lẽ thở phào nhõm, mang theo nụ cười thân thiết tiếp tục ký tên cho fan hâm mộ.

   Sắc trời tối, Hannah chỉ huy an ninh duy trì trật tự, mang theo Tang Đồng áy náy chào tạm biệt fan hâm mộ.

   Tang Đồng ngồi vào trong xe, lái xa mới đột nhiên thanh tỉnh lại, mệt mỏi chút hình tượng cũng có dựa vào trong ngực Hàn Tả Tả.

   Hàn Tả Tả đau lòng mở bình giữ nhiệt giúp uống chút nước, còn quên dặn dò: “Nhớ đừng ăn đồ nóng, nhớ ngàn vạn lần đừng để bị cảm lạnh, buổi tối nghỉ ngơi sớm chút. . . . .”

   Tang Đồng còn hơi sức gật cái, nhìn Lương Nguyên cảm kích : “Cũng may là có Lương Nguyên tới cứu nguy, tớ cảm giác tắt tiếng ngay lập tức rồi, may nhờ ấy kịp thời chạy tới, nếu giọng của tớ cũng cất lên được!”

   Lương Nguyên quay đầu lại cười : “Đừng như vậy, cần khách khí .”

   Hàn Tả Tả mặt đen lại liếc mắt, dương quái khí : “Đúng là cần khách khí, người ta Lương đại minh tinh cũng khách khí với cậu chút, cần kêu cũng lăn lăn chạy tới, nhìn khí thế của thế phô trương biết bao a. . . . . .”

   “Tả Tả!” Tang Đồng cau mày, “Lương Nguyên cũng là có ý tốt, ấy quay phim mệt mỏi như vậy còn nhín chút thời gian tới giúp tớ, cậu đừng chuyện như vậy. Xin lỗi , con người ấy là như vậy, năng chua ngoa nhưng lòng như đậu hũ.”

   “Hừ!” Hàn Tả Tả cười lạnh, châm chọc , “ năng chua ngoa nhưng lòng như đậu hũ so ra còn kém người nào đó mặt người dạ thú!”

   Mắt thấy lập tức cãi vả, Lương Nguyên nụ cười thay đổi, hời hợt đổi chủ đề, “Đúng rồi, Đồng Đồng có hỏi qua công ty chưa, lượng tiêu thụ ngày đầu như thế nào?”

   Tang Đồng quả nhiên dời chú ý lực, gọi điện thoại hỏi Dương Húc Văn.

   Tang Đồng ừ a a cúp điện thoại, nhìn Hàn Tả Tả cố giả bộ bình tĩnh cùng Lương Nguyên mặt tràn đầy khẩn trương, bật cười : “ đột phá tám vạn rồi !”

   “Tám vạn?” Hàn Tả Tả kêu lên, mặc dù tin chắc Tang Đồng bị vùi dập giữa đường, trong lòng lại đoán chừng nhiều nhất năm vạn tốt rồi, nghĩ tới cư nhiên ngày đầu tiên thu được tám vạn. Phải biết rằng rất nhiều ở ca sĩ lăn lộn vài chục năm cũng nhất định đtạ được thành tích như vậy, hơn nữa xem tình tình lúc này, lượng tiêu thụ đoán chừng còn có tăng cao.

   Lương Nguyên thay vui mừng: “Chúc mừng chúc mừng, biết ngay nhất định đại thu hoạch! 《 Nhớ 》 mới vừa phát sóng đài, liền nghe ngay lập tức, sự rất êm tai!”

   Tang Đồng mặt vốn tươi cười sáng lạn, nghe vậy khỏi sắc mặt đỏ lên, có chút xấu hổ chột dạ cúi đầu.

   may là Hàn Tả Tả còn đắm chìm trong vui mừng, gọi điện cho công ty xác định hành trình được sắp xếp sau này, chú ý tới sóng ngầm giữa bọn họ.
   Seen.173, B.CatPhong nguyet thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   ☆ 6. Sét đánh giữa trời quang
   Edit: Ishtar
   Tin tức phong lưu của Lạc Hưởng Ngôn cho tới bây giờ chưa bao giờ kết thúc, đội chó săn đeo bám hai ngày cũng yên tĩnh lại.

   Gió êm sóng lặng đoạn thời gian, Lạc gia đại tiểu thư trở về nước, Thái hậu cầm quyền Lạc gia trực tiếp gọi cú điện thoại, gọi Lạc Hưởng Ngôn và Tang Đồng trở về nhà.

   Lạc Hưởng Ngôn vô cùng tình nguyện, vừa lái xe vừa oán trách: “Lạc Khinh Ngữ gả cũng gả rồi, ở nhà hảo hảo giúp chồng dạy con, trở về nước làm gì nha!”

   Lạc Hưởng Ngôn cả ngày bày ra bộ dáng hoa hoa công tử (playboy), tự xưng là phong lưu, cố tình hình tượng Nhị Thế Tổ này bị Lạc Khinh Ngữ để vào mắt , hai chị em hễ cứ gặp mặt là cãi vả dứt.

   Tang Đồng lơ đễnh : “Gả ra ngoài thế nào, còn có thể để cho chị hai về nhà thăm người thân?”

   Vừa vào cửa chính, nhìn thấy Lạc phu nhân ngồi ghế sa lon, cầm trong tay cây mài răng, trêu chọc cùng Vương Gia chơi đùa.

   Vương Gia lỗ tai vừa động, lập tức vui mừng chạy tới bổ nhào người Tang Đồng, rầm rì ngoắt ngoắt cái đuôi.

   Tang Đồng sờ sờ đầu Vương Gia, cười với Lạc phu nhân: “Ơ, Vương Gia lại thon thả rồi, mẹ ngài đem nó nuôi tốt!”

   Vương Gia là con dachshund năm trước Tang Đồng mua về, nuôi quá hai tháng liền bị Lạc phu nhân mang .

   Tang Đồng có thói quen, vì giữ gìn vóc người, mặc kệ đồ ăn ngon nữa, cũng chỉ ăn vài miếng liền vứt bỏ. Những thứ mỹ vị kia thành món ăn của Vương Gia, nhưng Tang Đồng lại hiếm khi dẫn nó dạo, bao lâu, liền đem nó nuôi thành tròn vo.

   Lạc phu nhân nhìn thấy, nhất thời lông mày dựng đứng: “Tang Đồng con lợi hại! con dachshund thon thả xinh đẹp như vậy, lại bị con nuôi thành thịt viên!”

   Vì điều này Tiểu dachshund liền giao cho Lạc phu nhân.

   Lạc phu nhân quẳng xuống cây mài răng, vuốt vuốt tóc mai : “Tới đây ngồi, đợi lát nữa lập tức ăn cơm.”

   Lạc Hưởng Ngôn cợt nhã tiến tới, ân cần giúp Lạc phu nhân bóp vai: “Mẹ, con nghe ngài cố ý tăng thêm tiền đầu tư cho Nghiêm Dực?”

   Lạc phu nhân ánh mắt chợt lóe, vỗ vỗ tay của con trai, nhàn nhạt : “Ừ, Nghiêm Đạo là bạn tốt nhiều năm của mẹ, ông ấy ở trong giới điện ảnh cũng là nhân vật số số hai, phim do ông ấy đạo diễn đều được mọi người thích. . . . . . Tốt lắm, chuyện này sau này hãy . , Tiểu Đồng, con tới đây, ca khúc mới nhất của Chử Tự Thần là con viết sao?”

   Tang Đồng ngẩn người, mới phản ứng được Chử Tự Thần là nghệ sĩ mới dưới trướng của Hàn Tả Tả, đoán chừng Hàn Tả Tả tìm mình sáng tác bài hát chính là cho ta.

   “Dạ, Hàn Tả Tả tìm con giúp tay, con liền viết.”

   Lạc phu nhân gật đầu cái, tán thưởng : “Tiểu Hàn nương kia tệ, dám liều mạng xông pha, ta rất thưởng thức. giống như số nương, chịu nổi chút thất bại, hai năm qua ấy mình trong vòng luẩn quẩn này biết ăn bao nhiêu khổ, dẫn dắt nghệ sĩ người nào thành danh!”

   Tang Đồng hơi yên tâm.

   Lạc phu nhân thấy vẻ mặt , nhàng cười tiếng: “Thế nào? Con là lo lắng ta bởi vì con giao thiệp với làng giải trí mà vui vẻ?”

   Tang Đồng lúng túng cúi đầu.

   Lạc phu nhân hừ tiếng: “Ta nếu muốn con dâu mình xuất đầu lộ diện, ban đầu cũng đồng ý chọn con rồi!”

   Tang Đồng yên lặng than thở, làm sao quên, mẹ chồng trước mắt này là nữ hoàng trong làng giải trí, xuất thân người mẫu, gả vào Lạc gia sau đó liên tục chiến đấu các lĩnh vực của giới văn nghệ, chỉ trong giới điện ảnh rất có danh vọng, còn phụ tá chồng mình đem Lạc thị phát dương quang đại, sau khi trượng phu qua đời vẫn đứng ra giúp đỡ con cái xây dựng vùng trời riêng.

   Có thể , có Lạc phu nhân, cũng chưa chắc có được vương quốc giải trí Lạc thị như hôm nay.

   Lạc phu nhân chút để ý chải lông cho Vương Gia, : “Con cũng đừng trách ta chuyện khó nghe, con bây giờ có tiếp tục trong làng giải trí hay ta tuyệt quan tâm. . . . . . Bất quá, ta vẫn muốn với con câu, gặp phải chút chuyện liền đem bản thân co lại ra ngoài, tình cảm cũng phải là toàn bộ cuộc sống, con người chung quy cũng phải có chút thành tựu, nếu đời này sống uổng phí phải sao? Phụ nữ nha, nhất định phải tạo cho mình loại phong thái, để bản thân tồn tại thể thay thế được, mới có thể bất luận tại chỗ nào cũng đứng vững đôi chân của mình!”

   Tang Đồng kính cẩn nghe theo gật gật đầu: “Dạ, con nhớ rồi.”

   “Xì. . . . . .”

   Lạc Khinh Ngữ từ lầu xuống, cười : “Mẹ lại giáo dục người khác rồi, chỉ là. . . . Mẹ, ngài thế nào giáo huấn con trai của ngài, để cho đừng chỉ có thể đứng vững ở trong đám phụ nữ, ở địa phương khác chân liền mềm nhũn ra ….!”

   Lạc Hưởng Ngôn lập tức trầm mặt, khách khí chút nào phản kích: “So ra kém chị, tất cả đàn ông vừa nghe thấy tiếng sợ mất mật, đây mới là bản lãnh.”

   Lạc Khinh Ngữ vóc người cao gầy, nhanh chậm mà tới đây, có chút khí thế từ cao nhìn xuống nhìn : “Em trai đối với phụ nữ phải rất phong độ sao? Lúc này sao lại cay nghiệt như vậy? Đâm chọt trúng chỗ đau của em à?”

   Lạc Hưởng Ngôn cười nhạo: “Chị là phụ nữ?” Từ xuống dưới nhìn lượt, sau đó ánh mắt dừng lại ở trước ngực Lạc Khinh Ngữ, châm chọc , “Gặp qua ngực phẳng , chưa từng thấy qua có. . . . . . Ai nha em chị hai à, nếu thân thể có phát triển, tốt xấu gì chị cũng nên làm nhiều vận động giúp nở nang cơ ngực, luyện được chút cơ ngực để bề ngoài thêm quyến rũ!”

   Lạc Khinh Ngữ giận dữ, vừa muốn phát tác liền nghe Lạc phu nhân ho tiếng.

   Lạc phu nhân ôm Vương Gia đứng lên, dáng vẻ thèm quan tâm rời khỏi phòng khách, nhàn nhạt : “Các con tiếp tục ầm ĩ , Tiểu Đồng, chúng ta ăn cơm!”

   Cơm tối rất an tĩnh kết thúc. Sau khi ăn xong Lạc phu nhân muốn ra ngoài dắt chó dạo, Tang Đồng liền dắt chó ngoan ngoãn cùng ra ngoài.

   yên lặng gần ba năm ca hậu Tang Đồng lại xuất , viết ca khúc đầu tiên cho Chử Tự Thần, này thể nghi ngờ mang đến cho danh tiếng rất lớn, chỉ có đĩa đơn bán chạy, còn rất được mọi người tán thưởng.

   Chử Tự Thần muốn mời Tang Đồng ăn cơm bày tỏ lòng cám ơn, Hàn Tả Tả liền gọi ra.

   Tang Đồng đối với vị thiên vương mới này tò mò, dù sao người có thể được Hàn Tả Tả nhìn trúng rất ít, huống chi Hàn Tả Tả biết muốn xen vào chuyện làng giải trí nữa, vẫn vì cố ý chạy đến tìm sáng tác bài hát.

   Lúc Tang Đồng chạy tới phòng ăn, Hàn Tả Tả và Chử Tự Thần tới rồi.

   Chử Tự Thần có khuôn mặt cực kỳ tinh xảo, góc cạnh ràng, dung mạo chứa loại tà khí sắc bén, vừa vặn lại có cơ thể cường tráng, làm cho người ta cảm giác trung tính hóa.

   Thấy Tang Đồng, Chử Tự Thần rất lễ phép cám ơn, cũng tự mình rót rượu kính ly, thái độ cung kính giống như đối đãi tiền bối, hai người mặc dù tuổi tác sai biệt lắm, nhưng Chử Tự Thần so với Tang Đồng xuất đạo muộn mấy năm, gọi tiếng tiền bối cũng quá đáng.

   Hàn Tả Tả chờ bọn khách sáo xong, mới mở miệng: “Tự Thần, lát còn có tiết mục cần ghi hình, cậu bây giờ qua đó thôi.”

   Chử Tự Thần gật đầu cái, hướng Tang Đồng khách khí tạ lỗi liền rời .

   Tang Đồng nhìn chằm chằm Chử Tự Thần rời , sau đó mặt cười xấu xa lại gần Hàn Tả Tả: “Đại Tả, cậu bình thường a!”

   Hàn Tả Tả nhíu nhíu mày: “Là lạ ở chỗ nào?”

   Tang Đồng cười đến ý vị sâu xa, lại hỏi đằng đáp nẻo: “Chử Tự Thần này tệ, mặc dù tuổi còn chút, nhưng nhìn kỹ rất có trách nhiệm, lại tại chị em nhau cũng coi là cái gì. . . . . .”

   Hàn Tả Tả hừ tiếng, được tự nhiên xoay mặt , nhàn nhạt : “Chớ vọng tưởng, cậu đói chưa, ăn cơm trước !”

   Chử Tự Thần đủ hào phóng, bàn đầy món ăn Tang Đồng trông thấy liền mở rộng khẩu vị, lập tức khách khí ăn sạch.

   Ăn được nửa, Hàn Tả Tả vân vê chiếc đũa, bất thình lình hỏi: “Tối hôm qua buổi lễ trao giải cậu có xem ?”

   Tang Đồng lắc đầu cái: “ có, hôm qua cùng Lạc Hưởng Ngôn trở về Lạc gia, cả đêm cũng cùng với Thái hậu Lạc gia dắt chó dạo, làm sao có thời giờ! Là Chử Tự Thần đoạt giải chính trong buổi lễ kia sao? Làm sao vậy, còn có ai đoạt giải nữa hả ?”

   Hàn Tả Tả thở dài, để đũa xuống, muốn lại thôi : “Mấy minh tinh đoạt giải kia cũng có gì ngoài ý muốn. . . . . . Chỉ là, tối hôm qua trong khách quý trao giải có. . . . . . Lương Nguyên.”

   Tang Đồng với tay lấy chai rượu, nghe vậy biết thế nào tay vừa trợt, chai rượu pằng tiếng rơi xuống, sau đó lỗ lỗ lăn đất, phát ra tiếng “Đông” nặng nề, giống như dùi trống đập vào trong lòng.

   Tang Đồng ngẩn người, thu tay lại tiếc nuối nhìn dưới mặt đất: “ đáng tiếc, tớ còn chưa uống đủ đâu. . . . . . ta nướuc Mĩ quốc rát tốt, trở về làm gì chứ?”

   Hàn Tả Tả vô cùng chướng mắt dáng vẻ kia của Tang Đồng, lạnh lùng cười cười : “ muốn cười cũng đừng cười, khó coi chết được!”

   Tang Đồng nhất thời giận dữ: “Người ta là mỹ nữ quay 3600 vẫn xinh đẹp! Cậu chỉ có thể ngồi chồm hổm phía sau sân khấu được xem là minh tinh màn bạc mới khó coi!”

   Hàn Tả Tả khinh bỉ nhìn : “Cậu chỉ có chút xíu tiền đồ như vậy! Chỉ biết đối với tới than thở kêu la! Lúc đầu bị người ta khi dễ đến đầu cũng thấy cậu lớn tiếng được như vậy, còn trốn tránh ra vẻ đáng thương!”

   Tang Đồng lập tức ỉu xìu, cắn chiếc đũa buồn bực lên tiếng.

   Hàn Tả Tả có chút nhịn, rung chuông kêu tá rượu, hời hợt giải thích: “Lương Nguyên ở nước Mĩ công việc phát triển tệ, hai năm qua chuyên tâm ở nước ngoài phát triển, lòng chuẩn bị tiến quân Hol­ly­wood, ngược lại ở trong nước danh tiếng giảm xuống, lần này bí mật trở về nước chỉ là vì buổi lễ trao giải năm nay, còn bởi vì muốn khuếch trương danh tiếng trong nước. Mặc kệ thế nào, dù sao trong nước mới là hậu phương mạnh mẽ của . Cho nên lần này trở về. . . . . . Đoán chừng ngây ngốc lâu.”

   Tang Đồng hưng trí bừng bừng mở rượu, ào ào rót ly đầy, như có việc gì : “Có bảo bối Tiểu Bạch Liên ở đây, đương nhiên cần lo lắng nghiệp bản thân rồi. Lương Tiểu Nghệ thà rằng thua sạch tất cả, cũng giữ được đường làm quan rực rỡ cho Lương Nguyên rồi.”

   Hàn Tả Tả lông mày nhăn lại càng chặt, giống như nhớ tới cái gì chịu nổi, vẻ mặt ghét bỏ.

   “Hừ, Lương Tiểu Nghệ tại cũng phải là Tiểu Bạch Liên rồi ! ta nước Mĩ mạ vàng quay trở lại, tại toàn thân lóe ra ánh sáng lấp lánh như Thánh mẫu Maria! Tớ gặp cũng nhịn được muốn cúng bái ta!”

   Tang Đồng ừng ực ừng ực buồn bực nốc chén rượu lớn, lau miệng thở dài : “ Đẳng cấp Thánh mẫu. . . . . . Tớ là người phàm, thực sợ hãi a!”

   Hàn Tả Tả yên lòng: “Cậu đừng để ở trong lòng, cậu cũng là vừa bắt đầu vận khí hơi tốt, phải tớ , người ta tính kế cao thâm hơn cậu rất nhiều, sau này có gặp ta nhớ trốn xa chút!”

   Tang Đồng vui vẻ: “Được rồi! Tớ chính là bất hạnh mới gặp phải ta, chống đỡ nổi nhân vật cao quý đó, nhất định nhanh chân lẩn trốn!”

   Hàn Tả Tả nghe vậy yên lặng chốc lát, biết trong lòng thoải mái, liền tiếp tục khuyên nhủ nữa, dù sao có ở đây, Tang Đồng có thế nào cũng thể bị người khi dễ .

   Lạnh lùng cười tiếng, Hàn Tả Tả phóng khoáng giơ chén lên: “ nữa, tối nay tận tình phóng túng , say về!”

   Tư vị say rượu dễ chịu.

   Ngày thứ hai Tang Đồng rên rĩ tỉnh lại, phát Hàn Tả Tả biết từ lúc nào rồi, bản thân ở trong phòng khách sạn của nhà hàng kia.

   Bò dậy ngáp cái, vừa mới há mồm Tang Đồng liền”Ai tiếng, đau đến thẳng hít hơi.
   Chạy vào phòng vệ sinh soi gương cẩn thận há miệng ra, quả nhiên nhìn thấy xung quanh chân răng khôn chung quanh hồng hồng mảnh, nửa bên mặt cũng sưng phù.

   Tang Đồng u buồn nhìn chính mình trong gương vô cùng thê thảm, than thở quả nhiên cùng Lương Tiểu Nghệ bát tự xung khắc, vừa nhắc tới ta tuyệt đối xui xẻo.
   Seen.173, B.CatPhong nguyet thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   ☆ 7. dịu dàng khó chịu nhất
   Edit: Ishtar
   Đánh răng đau, rửa mặt đau, uống nước đau, ăn cái gì. . . . . . Căn bản cũng dám cắn!

   Tang Đồng đau đến chết sống lại, thể làm gì khác hơn là vội vã thu thập bệnh viện.

   Buổi sáng bệnh nhân rất nhiều, khu vực đợi khám bệnh ngồi đầy người, cơ hồ hàng dài nữ nhân, Tang Đồng thiếu chút nữa cho là mình chạy đến khoa phụ sản rồi chứ.

   Cuối cùng đến buổi trưa mới xếp hàng đến lượt .

   Bác sĩ là chàng trai trẻ tuổi, mang đôi mắt kính rất hợp với khuôn mặt, mặc áo blouse trắng noãn cử chỉ nho nhã lịch .

   Tang Đồng đột nhiên hiểu tại sao hôm nay lại có nhiều bệnh nhân nữ như vậy rồi. . . . . .

   Tang Đồng sơ qua bệnh tình, sau đó liền nằm ở ghế trị liệu há hốc miệng chờ đợi kiểm tra, xong rồi lại đem hóa đơn chạy đến dưới lầu đóng tiền, chụp phim.

   Bác sĩ nhìn tấm phim chút, liền bắt đầu vừa viết bệnh án vừa : “Viêm nứu răng khôn cấp tính, tương đối nghiêm trọng, cũng có chút sinh mủ, đề nghị truyền dịch, uống thuốc sợ rằng hiệu quả tốt bằng. . . . . . Chiếc răng khôn này của mọc lệch, xem ra sau này thỉnh thoảng nhiễm trùng, thời gian lâu dài còn có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hàm răng của , cho nên chờ chứng viêm răng được trị khỏi hãy mau chóng nhổ nó !”

   Tang Đồng mặt sầu khổ hỏi: “Nhất định phải nhổ răng sao? Rất đau phải ?”

   Bác sĩ khẽ mỉm cười, ôn hòa : “Tốt nhất nên nhổ. . . . . . Yên tâm, tiêm thuốc tê đau!”

   Tang Đồng thể làm gì khác hơn là gật đầu đồng ý.

   Bác sĩ ngẩng đầu nhìn đồng hồ : “Buổi trưa sắp tan tầm rồi, như vậy , hôm nay là ca trược của tôi, tới văn phòng làm việc của tôi truyền dịch !”

   Tang Đồng hiểu, chẳng lẽ phòng vô nước biển buổi trưa có y tá trực sao?

   Chỉ là cần ở giữa đám người huyên náo trong đại sảnh vô nước biển, Tang Đồng vẫn rất vui mừng, liền cảm kích : “Vậy cám ơn bác sĩ.”

   Bác sĩ trẻ tuổi đẩy mắt kiếng cái, : “ cần khách sáo. . . . . . Đúng rồi, tôi ngày mai có ca trực, để lại số điện thoại , lúc nào chứng viêm sưng hết rồi gọi điện thoại cho tôi hẹn thời gian, tôi giúp nhổ răng?”

   Tang Đồng gật đầu cái, đọc số của mình.

   Hai chai nước truyền xong, Tang Đồng cảm giác mình cả người mơ màng , mu bàn tay căng đau khó chịu, về đến nhà cư nhiên nhìn thấy Lạc Hưởng Ngôn lần đầu tiên ở nhà lúc này.

   Lúc đầu gặp Tang Đồng, Lạc Hưởng Ngôn bị sợ đến giật mình, sờ sờ mặt Tang Đồng sưng lên cao hỏi: “ đây là. . . . . . đánh cướp thất bại?”

   Tang Đồng tức giận vô cùng, nếu phải đau răng, khẳng định nhào tới cắn chết !

   Tang Đồng “Pằng” tiếng mở ra tay của , tức giận : “Chớ có phiền tôi, tôi đau răng!”

   Lạc Hưởng Ngôn tiếp tục đưa tay, nắm lấy cằm của , đem mặt của kéo qua : “Đừng động, tôi xem chút. . . . . .”

   Ánh mắt của Lạc Hưởng Ngôn rất nghiêm túc, lúc chuyện đứng đắn giọng trầm thấp, lại có khí thế làm cho người nào có thể kháng cự.

   Tang Đồng được tự nhiên há miệng ra, phần nứu xung quanh răng khôn cũng sưng đỏ cả, thậm chí xung quanh những cái răng khác cũng vậy.

   Lạc Hưởng Ngôn Tử nhìn kỹ, trong mắt lóe lên tia đau lòng, buông tay ra nhàn nhạt hỏi: “ bác sĩ chưa? Có mua thuốc uống hay ?”

   Tang Đồng gật đầu cái: “ rồi, còn truyền hai chai nước biển, bác sĩ phải nhổ răng, tôi sợ đau.. . . . .”

   “Đau dài bằng đau ngắn, răng khôn mọc lệch nhổ hết, luôn luôn đau nhức! Lúc quay lại nhổ răng tôi cùng . . . . . .”

   Tang Đồng khoát khoát tay: “Để sau hãy , tôi mệt mỏi, ngủ trước lát!”

   Tang Đồng mê man, tỉnh dậy phát trời tối rồi.

   Truyền dịch quả nhiên hiệu quả, mặc dù răng còn rất đau, nhưng mặt xưng phù còn lợi hại như trước nữa.

   Tang Đồng ra khỏi phòng , Lạc Hưởng Ngôn ngồi ghế sa lon xem văn kiện, thấy rời giường, liền đứng lên : “Ăn chút gì !”

   Tang Đồng cả ngày ăn cơm, vào lúc này quả rất đói bụng, liền gật đầu cái ngồi ở bên cạnh bàn.

   chén cháo đậu đỏ thơm lừng, đĩa đậu hũ mềm, đĩa thịt bò chưng trứng ( biết món gì nữa ). Đều là món ăn mềm dễ nuốt.

   Tang Đồng giật mình, yên lặng cầm muỗng lên húp cháo, chỉ cảm thấy ban đêm yên tĩnh bình thản như vậy, làm cho lòng người tự chủ được sinh ra vô số ôn nhu.

   Gần cuối năm Lạc Hưởng Ngôn từ trước đến giờ luôn bận rộn, công ty giải trí Lạc thị Kỳ Hạ chỉ có bắt đầu tranh đoạt các giải thưởng lớn, còn phải vội vàng chụp mừng cho năm mới, hợp đồng của các nghệ sĩ cũng tăng lên, loay hoay với các đài phát thanh và những buổi dạ tiệc.

   Mặc dù Lạc Hưởng Ngôn bận rộn chân chạm đất, lại như cũ kiên trì mỗi ngày tối trở về làm chút thức ăn, buổi sáng trước khi còn nhớ giúp Tang Đồng đem điểm tâm giữ ấm, buổi trưa kịp về cũng quên giúp gọi đồ ăn ngon bên ngoài.

   Tang Đồng trong lòng cảm động, đừng nhìn Lạc Hưởng Ngôn cả ngày lẫn đêm luôn thích châm chọc khiêu khích , còn nhìn có chút hả hê cười nhạo mặt sưng lên giống heo, ra Lạc Hưởng Ngôn vẫn còn là rất nghĩa khí. Người đàn ông dịu dàng tỉ mỉ như vậy, khó trách có mấy nữ nhân có thể ngăn cản được thế công nhu tình này của Lạc Hưởng Ngôn.

   Tang Đồng nhìn mỗi đêm ngủ trễ như vậy, ngày hôm sau sáng tinh mơ liền rời giường, đành lòng quấy rầy, nên sau khi chứng viêm sưng trị hết liền tự mình bệnh viện.

   Triệu Tư Viễn, là bác sĩ trẻ tuổi nhiệt tình khoa răng miệng, hổ là bác sĩ từ nước ngoài trở về, Tang Đồng chỉ cảm thấy cây kim đâm xuống, sau đó quá mấy phút đồng hồ liền nghe xong rồi.

   Tang Đồng cắn cục bông, nhìn chút chiếc răng máu chảy đầm đìa trong khay, lập tức liền cảm thấy nhõm.

   Bác sĩ Triệu tỉ mỉ viết lời dặn của bác sĩ, sau đó đem bệnh án giao cho Tang Đồng: “Nhớ nửa giờ sau mới nhổ bông ra, trong vòng hai mươi bốn giờ được súc miệng. . . . . .”

   Tang Đồng gật đầu cái, hàm hàm hồ hồ : “Cám ơn bác sĩ Triệu!”

   Lạc Hưởng Ngôn đối với việc Tang Đồng mình chạy bệnh viện cảm giác vô cùng bất đắc dĩ, mặc dù cho rằng nhổ cái răng có gì quan trọng, nhưng Tang Đồng sợ hãi như vậy cũng nguyện ý gọi cùng , là quá xa lạ rồi.

   Qua vài ngày tiếp theo, Tang Đồng hề nữa đau đớn, mặt cũng bớt sưng rồi, đột nhiên liền nhận được điện thoại của Triệu Tư Viễn.

   Triệu Tư Viễn ân cần hỏi thăm tình huống sau khi nhổ răng của Tang Đồng nhổ răng, cuối cùng có chút ngượng ngùng : “Tang tiểu thư, tôi có đồ muốn đưa cho , có thể hay cùng nhau ăn cơm tối?”

   Tang Đồng nhíu nhíu mày: “Thứ gì?”

   “Là thứ của , ở chỗ tôi . . . . . . Tôi có thể mời dùng bữa hay ?”

   Tang Đồng dù sao có việc gì, nên liền đồng ý.

   Triệu Tư Viễn và Tang Đồng hẹn ở nhà hàng tư nhân nổi tiếng.

   Nhìn thấy Tang Đồng vào, Triệu Tư Viễn lập tức đứng lên, tao nhã lễ phép giúp Tang Đồng cởi xuống áo khoác treo lên, sau đó giúp kéo cái ghế ra để cho ngồi xuống.

   Tang Đồng cười : “Bữa cơm này nên là tôi mời bác sĩ Triệu mới đúng, giúp tôi chuyện lớn như vậy, tôi còn chưa có cảm tạ !”

   Triệu Tư Viễn nâng đỡ mắt : “Đó là công việc của tôi, cần thiết cám ơn gì. . . . . . Vả lại, tôi cũng quen để cho phụ nữ mời cơm.”

   Tang Đồng ha ha cười, trong lòng nghĩ quả nhiên là từ nước ngoài trở về, biết Lương Nguyên và Lương Tiểu Nghệ có phải cũng để ý chuyện nhặt như vậy hay .

   “Đúng rồi, tôi làm rơi đồ ở chỗ , là cái gì?”

   Triệu Tư Viễn từ trong túi móc ra cái lọ đưa cho .

   Cái lọ rất tinh xảo, lọ thủy tinh thân óng ánh trong suốt, cao khoảng chừng 5 cm, bên trong là chiếc răng trắng tinh.

   Tang Đồng kinh ngạc hỏi: “Đây là. . . . . .”

   “Đây là chiếc răng nhổ bỏ, tôi rửa sạch và khử trùng rồi. . . . . . Cho lưu làm kỷ niệm.”

   Tang Đồng trong lòng cảm thấy kỳ quái, mặt lại cảm kích cười cười: “ rất cám ơn !”

   Triệu Tư Viễn ho tiếng, nhìn Tang Đồng nghiêm túc : “ cần khách khí, tôi hy vọng khách khí với tôi. . . . . .” Dừng chút, tiếp tục , “Xin lỗi, tôi thích thẳng thắn dứt khoát. . . . . . Tang tiểu thư, tôi đối với rất có hảo cảm, xin cho tôi cơ hội, để cho tôi được theo đuổi !”

   Tang Đồng trợn tròn mắt.

   a, được thổ lộ?

   Nhất định là nhổ răng cách thức đúng rồi!

   Tang Đồng bị sốc thiếu chút nữa phân biệt được tình huống, mặc dù lớn lên ở nước ngoài, tốt xấu gì cũng là người Trung Quốc, làm sao lại kế thừa nửa điểm đức tính tốt đẹp hàm súc nội liễm vậy hả? thẳng thắng bộc lộ như vậy, nhưng cũng phải cho tôi cơ hội giải thích tôi là người kết hôn có gia đình rồi chứ!

   Tang Đồng khó khăn mở miệng: “ xin lỗi, tôi. . . . . .”

   “Đừng cự tuyệt nhanh như thế!”

   Triệu Tư Viễn cách cái bàn, ánh mắt chuyên chú lại thâm tình, “Tôi hiểu quá bất ngờ, nhưng tôi sợ mình trễ bước ưu tú như liền bị người ta theo đuổi cướp mất. Mặc kệ như thế nào, suy nghĩ chút được ?”

   căn bản cũng hiểu tôi. . . . . .”

   quan trọng, chúng ta có thể từ từ tìm hiểu lẫn nhau!”

   Tang Đồng trong lòng buồn bực nghĩ, có để cho bà tôi hết câu hả! Chị đây nghĩ cho ngươi biết rằng mình kết hôn rồi ai biết ngươi cứ như vậy cắt đứt. . . . . . Lại ngươi ngại vợ mình là người phụ nữ tái giá sao?

   Triệu Tư Viễn vẫn còn đắm đuối đưa tình ngưng mắt nhìn , giữa ánh mắt chờ đợi còn mang theo chút khẩn trương.

   khí tốt như vậy, Tang Đồng thể làm gì khác hơn là miễn cưỡng : “Tôi nghiêm túc suy nghĩ, bằng chúng ta trước thử làm bằng hữu được ?”

   Triệu Tư Viễn đạt được mong muốn nở nụ cười : “Tốt, trước làm bằng hữu!”

   bao lâu được người thổ lộ rồi?

   Tang Đồng suy nghĩ chút, mới phát , mặc dù có vô số người đuổi theo kêu “ em” , được rất nhiều nam nhân tôn sùng là nữ thần trong lòng, nhưng nghiêm chỉnh được thổ lộ , hình như chỉ có Lương Nguyên lần đó. . . . . .

   Nhớ lại lúc đó sau khi số đầu tiên được phát hành, bộ phim điện ảnh Lương Nguyên tham gia rất nhanh nổi tiếng, giai đoạn trước công tác tuyên truyền tốt vô cùng, cho nên buổi chiếu phim đầu tiên rất nhiều người tới xem.

   Tang Đồng lúc phim bắt đầu chiếu mới lặng lẽ vào, cầm chiếc vé Lương Nguyên cố ý đưa cho ngồi ở hàng cuối cùng, trong phòng chiếu phim tối đen, người xem cũng đắm chìm trong bầu khí của bộ phim, ai phát ra .

   Tang Đồng mới vừa ngồi xuống bao lâu, liền cảm giác bên cạnh chỗ trống có người ngồi xuống, ánh mắt thoáng nhìn mới phát ra là Lương Nguyên.

   Tang Đồng nghi ngờ nhìn , Lương Nguyên giống như biết muốn hỏi cái gì, cười cười kéo tay của qua, ở trong lòng bàn tay viết: “Cùng em.”

   Đầu ngón tay có vết chai, xúc cảm hơi thô ráp từ lòng bàn tay ngưa ngứa truyền đến đáy lòng.

   Tang Đồng mặt nhanh chóng đỏ ửng, nghiêng đầu sang chỗ khác làm bộ rất nghiêm túc xem phim, sau đó Lương Nguyên cũng bắt đầu hết sức chăm chú xem phim , giống như quên tay Tang Đồng còn bị mình nắm chặt.

   hồi phim trong lúc tâm trí Tang Đồng nhấp nhô gợn sóng liền kết thúc rồi.

   Cuối bộ phim, Lương Nguyên diễn vai nam chính số hai thân áo xanh nhuộm đầy máu, nhìn bóng dáng màu trắng nữ chính càng chạy càng xa, giọng lầm bầm : “ em. . . . . . xin lỗi, đồng ý với em. . . . . . Hảo hảo sống tiếp, nhưng. . . . . . làm được. . . . . .”

   Sau đó bóng dáng lảo đảo ngã xuống đất, ngồi dựa lúng dưới tàng cây, ánh mắt vẫn nhìn chằm chằm phương hướng nữ chính rời , giữa vẻ mặt bình thản lại mang theo tia bi thương thảm thiết, từ từ nhắm mắt.

   Lương Nguyên biểu rất tốt, mặt có quá nhiều biểu tình, nội tâm phức tạp mà nồng đậm tình cảm toàn bộ xuyên thấu qua đôi mắt để diễn tả, khiến người xem nhìn thấy phải thổn thức dứt, rối rít vì nam chính thứ hai thâm tình đổi mà cảm động.

   Tang Đồng nhịn được tiến tới bên tai Lương Nguyên, giọng : “ diễn rất tốt!”

   Lương Nguyên khẽ nghiêng đầu, đôi môi như có như sát lại gần gương mặt của , trong lúc đó ánh sáng màn hình phản chiếu trong mắt , cặp mắt kia thấy chứa đựng lạnh lùng chút nào, tất cả đều tràn ngập dịu dàng, ở trong bóng tối rực rỡ phát sáng.

   Tang Đồng cảm giác bản thân giống như đắm chìm ở trong đôi mắt đó, sau đó liền nghe thấy tiếng Lương Nguyên trầm , giống như thở dài : “Này cám ơn em, lúc quay cảnh đó, Lâm tỷ mặc chính là bộ trang phục màu trắng kia, mà trong lòng nghĩ. . . . . . Tất cả đều là em!”

   Đây quả là lời bày tỏ cảm động nhất Đồng nghe qua.

   có lời thề non hẹn biển, có từ ngữ trau chuốt hoa lệ, câu trong lòng nghĩ tất cả đều là em, khiến cho thể chùn bước nữa mà giao ra tình cảm.
   B.CatPhong nguyet thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   ☆ 8. Vỏ quýt dày - móng tay nhọn

   Edit: Ishtar
   Tang Đồng ngân nga bài hát trở về nhà, ở cửa ra vào lại gặp phải Lạc Hưởng Ngôn.

   Lạc Hưởng Ngôn vừa mở cửa vừa thuận miệng hỏi: “ đâu về mà vui vẻ như vậy?”

   Tang Đồng hi hi ha ha mà cười, mặt mơ mộng, nhưng có trả lời, hỏi ngược lại: “Hôm nay lại trở về rất muộn nữa sao?”

   Lạc Hưởng Ngôn gật đầu cái, cởi áo khoác xuống : “Có hội nghị trì hoãn, ăn rồi à. . . . . . Trong nhà còn có đồ ăn chứ?”

   Tang Đồng mở tủ lạnh ra nhìn chút, mấy ngày nay Lạc Hưởng Ngôn luôn về nhà nấu cơm cho ăn, cho nên tủ lạnh vẫn luôn đầy ắp .

   Tang Đồng ngượng ngùng, : “Tôi ở bên ngoài ăn cơm xong rồi, nếu . . . . . . Tối nay để tôi làm cơm thế nào?”

   Lạc Hưởng Ngôn khinh thường nhìn cái: “ làm? Tôi còn muốn sống thêm vài năm!”

   Tang Đồng nhất thời nổi giận, thuận tay đem cái chìa khóa ném ở khay trà.

   Lạc Hưởng Ngôn tùy ý nhìn thoáng qua, đột nhiên dừng lại, tò mò cầm chìa khóa của lên nhìn chút, chậc chậc lấy làm kỳ quái : “Đây chính là chiếc răng khôn nhổ? Ai chà chà, là hiếm gặp nha, tôi chỉ thấy qua người ta lấy răng chó treo người, chưa từng thấy qua người nào treo răng của chính mình!”

   Tang Đồng tức giận đoạt lấy xâu chìa khóa , liếc mắt : “Ăn nhăn cuội, đây chính là bác sĩ Triệu tặng! Tôi trước giờ đúng là chưa gặp qua người nào đem răng của tôi cẩn thận thu tập như vậy. . . . . . Khi tôi còn bé thay răng bà ngoại luôn đem răng ném nóc nhà răng mau dài ra nha. . . . . .”

   Lạc Hưởng Ngôn nghi ngờ: “Bác sĩ Triệu?”

   Tang Đồng trừng mắt nhìn, “A, bác sĩ Triệu chính là người xem bệnh cho tôi, chậc chậc, là trẻ tuổi lại lịch , cũng biết ấy có bao nhiêu phong độ đâu, lúc ăn cơm mực chăm sóc tôi, làm cho tôi xấu hổ khi ăn đâu. . . . . .”

   Lạc Hưởng Ngôn cau mày, biểu tình kia giống như sư tử chúa tể sơn lâm phát lãnh địa bị động vật khác xâm lấn: “ tối nay chính là cùng ta ra ngoài ăn cơm?”

   “Đúng nha, ấy hẹn tôi ra ngoài, dù sao tôi cũng có việc gì, liền ra ngoài thôi!”

   Lạc Hưởng Ngôn có chút vui: “Người nào hẹn ra ngoài cũng đồng ý. . . . . . Cẩn thận người ta có dụng tâm bất lương!”

   Tang Đồng khinh bỉ nhìn : “Lòng dạ tiểu nhân! Con người bác sĩ Triệu xem việc cứu người là nhiệm vụ của mình, hào hoa phong nhã như thế, coi như thích tôi, cũng là từng bước màg tiến hành, trước thổ lộ, sau hẹn ước. . . . . . Chỗ nào giống , nhìn thấy phụ nữ xinh đẹp ngay lập tức dụ dỗ lừa gạt người ta lên giường!”

   Ánh sáng trong mắt Lạc Hưởng Ngôn tắt ngấm, nhưng có trả lời lại cách mỉa mai, vẻ mặt khó lường hỏi: “ ta hướng thổ lộ?”

   Tang Đồng vốn muốn , dù sao sau này vẫn phải tìm cơ hội cho Triệu Tư Viễn là người có vợ có chồng, hai người cũng thể tiến tới. Sau lại đột nhiên nghĩ đến cái gì, lời đến khóe miệng liền thay đổi, đắc ý dạt dào : “Đúng vậy a, chứng minh, tôi vẫn xinh đẹp như trước!”

   Lạc Hưởng Ngôn ánh mắt trầm xuống, chút để ý mở miệng: “ động lòng?”

   “Động lòng cái gì. . . . . .” Tang Đồng bưng mặt cố ra vẻ thẹn thùng, “Người đàn ông tỉ mỉ dịu dàng như vậy, ta vẫn là lần đầu tiên gặp được, rất có hảo cảm, đoán chừng bởi vì ấy trước đó luôn ở nước ngoài, biết tôi là minh tinh, cho nên đối với ta cũng có đặc biệt gì. . . . . . Trong lòng ta áp lực rất nhiều a!”

   Lạc Hưởng Ngôn duy trì nổi vẻ mặt bình tĩnh rồi, đanh mặt hỏi: “Vậy Lương Nguyên sao? trước kia phải cũng ta vô cùng dịu dàng sao? Thế nào. . . . . . Quá khứ đều buông xuống?”

   Có lẽ là nghĩ tới Lạc Hưởng Ngôn đột nhiên nhắc đến Lương Nguyên, ánh mắt của Tang Đồng có chút mờ mịt, chuyện qua lâu như vậy, đây là lần đầu tiên nghiêm túc đối mặt.

   Tang Đồng hiếm khi chịu suy nghĩ những chuyện này, suy tư chốc lát lắc đầu cái, đắn đo mở miệng: “Tôi biết có để xuống toàn bộ hay . . . . . . Tôi chỉ biết, người cũng chỉ có hai cánh tay, thứ có thể cầm rất hạn chế, muốn cầm giữ nhiều hơn, nhất định phải để xuống chút những thứ mà tay thể với tới được. Tôi nghĩ, có lẽ tôi càng ngừng thử cầm lên món đồ mới nào đó, từ từ cũng có thể hoàn toàn buông xuống thôi. . . . . .”

   Lạc Hưởng Ngôn trầm mặc hồi lâu, đột nhiên cười lạnh tiếng : “ đây là chó nóng nảy cũng phải nhảy tường !”

   Tang Đồng kinh ngạc nhìn : “Cái gì?”

   Lạc Hưởng Ngôn hai mắt sâu thẳm khó hiểu, khuôn mặt châm chọc, vẻ mặt như vậy thậm chí có tia hung ác.

   cũng biết tên tiểu tử Lương Nguyên kia trở về nước, sợ mình cầm giữ được làm ra chuyện mất mặt xấu hổ, cho nên vội vàng tìm người đàn ông, sốt ruột gấp gáp muốn chứng minh mị lực lúc đầu của mình giảm, hướng Lương Nguyên thể bản thân là quan tâm! Tang Tiểu Đồng, là đủ mất mặt đó nha! Chuyện xấu hổ như vậy cũng có thể hạ bút thành văn! Bị người bỏ mất mặt, nhớ mãi quên cũng khó coi, này có gì, người nào lúc trẻ tuổi hiểu chuyện mà có vấp ngã hai lần như vậy chứ? Nhưng như vậy vội vàng tìm người đàn ông tới lợi dụng ra càng thấp kém hơn nữa! Tang Tiểu Đồng, nghe ca ca khuyên câu, bỏ được tự nhiên tiêu sái cũng sao, nhưng cũng chớ làm chuyện ngu xuẩn!”

   Tang Đồng càng nghe càng tức, lời này từng chữ từng chữ, toàn bộ nặng nề nện vào trong lòng, khiến vô cùng đau đớn.

   Tang Đồng giận kềm được, giận đến mặt mũi trắng bệch, nhịn được nhảy dựng lên tức giận miệng mắng to: “Mắc mớ gì tới ! Lạc Hưởng Ngôn, đừng quên chúng ta trừ bỏ chỉ là vợ chồng danh nghĩa, quan hệ nào cũng có! dám tư cách gì quơ tay múa chân với tôi? chơi qua bao nhiêu người phụ nữ rồi! ngựa đực chết tiệt chỉ số thông minh quả nhiên tất cả đều mọc ở nửa người dưới, nửa người suy nghĩ cư nhiên giảm xuống đáng thương như vậy, lời hiếm lạ như vậy cũng dám ra ngoài, phải biết xấu hổ à?”

   Lạc Hưởng Ngôn sắc mặt cực kỳ khó coi, từ trước đến vẻ mặt luôn tươi cười cợt nhã lại có chút dữ tợn.

   quan hệ? Tốt, tốt, tốt! Coi như tôi nửa người dưới chỉ số thông minh quá cao mới có thể não tàn cùng nhiều như vậy!”

   Lạc Hưởng Ngôn câu quẳng xuống, gọn gàng linh hoạt xoay người rời , hung hăng sập cửa lại.

   Phòng khách đột nhiên yên tĩnh lại.

   Cơn giận của Tang Đồng lại giống như khinh khí cầu bị chọc thủng, nhanh chóng xì hơi xẹp xuống, đột nhiên sau đó liền cảm thấy rất uất ức.

   Lạc Hưởng Ngôn cái tên khốn kiếp, bản thân mỗi ngày quyến rũ phụ nữ ngừng, vất vả có người theo đuổi, cư nhiên cứ như vậy chửi .

   Hung cái gì mà hung!

   Tang Đồng lúc qua phòng ngủ của Lạc Hưởng Ngôn hung hăng đạp cửa phòng , sau đó vội vàng chạy về phòng của mình, ngây thơ cảm thấy thuận khí ít.

   Tang Đồng và Lạc Hưởng Ngôn bắt đầu chiến tranh lạnh.

   Hai người kể từ lúc biết nhau, hai bên châm chọc khiêu khích vô số lần, luôn tìm cơ hội hung hăng hạ bệ chế nhạo đối phương, nhưng chiến tranh lạnh vẫn là lần đầu tiên.

   Cũng biết Lạc Hưởng Ngôn có phải hay cố ý muốn khiêu khích Tang Đồng, vốn là vô cùng bận rộn, cố tình gần đây bất luận vội bao nhiêu cũng đúng hạn về nhà, cũng ra ngoài lêu lỏng, mỗi ngày tự mình nấu cơm tự mình ăn , đối với Tang Đồng làm như thấy.

   Tang Đồng hận đến cắn răng nghiến lợi, cố tình chút biện pháp cũng có.

   Triệu Tư Viễn lại gọi điện thoại tới, Tang Đồng liền cảm thấy được tự nhiên rồi, vốn là muốn đáp ứng lời lời của , nhưng cẩn thận suy nghĩ, có mấy lời cần phải gặp mặt ràng mới tốt.

   Lần này Triệu Tư Viễn hẹn ở quán trà, bởi vì phải chủ nhật, quán trà rất ít người, hương trà nồng đậm thoang thoảng, cộng thêm nhạc êm dịu, khí đặc biệt tốt.

   Triệu Tư Viễn rất nhuần nhuyễn làm ấm bình trà và tách trà, cho trà vào ấm, pha trà, sau đó đem tách trà đưa cho Tang Đồng.

   Tang Đồng nhìn động tác pha trà của cũng biết là người trong nghề, cười : “ nghĩ tới từ lớn lên ở nước ngoài, cư nhiên cũng thích uống trà, tôi còn tưởng rằng thích uống cà phê hơn !”

   Triệu Tư Viễn nâng lên chén chầm chậm nhấp môi, đặt ở chóp mũi ngửi cái, mới khẽ mỉm cười : “Ông nội rất ưa thích uống trà, từ theo phía sau ông nghe ông về Trà Đạo, thời gian lâu dài dĩ nhiên là càng ngày càng thích. Hơn nữa mặc dù vẫn sống ở nước ngoài, nhưng mà bởi vì gia đình ảnh hưởng, rất thích văn hóa Trung Quốc, ra bên trong rất truyền thống . . . . . .” Triệu Tư Viễn dừng chút, nhìn Tang Đồng , “ với em chưa, con mắt của em rất đẹp, hắc bạch phân minh, rất cổ điển.”

   Triệu Tư Viễn hơi ngượng ngùng: “ và người nhà luôn hi vọng cưới Trung Quốc, là người rất truyền thống …. . . . . . lần đầu gặp em cảm thấy, em chính là ngàn dặm xa xôi quay về Trung Quốc tìm kiếm.”

   Tang Đồng ngẩn người, vẻ mặt có chút hoảng hốt. Lời này, trước kia cũng từng có người qua, người kia thế nào nhỉ?

   A, vừa khe khẽ hôn lên hai mắt của vừa than thở, “Đôi mắt của em xinh đẹp, đường nét thanh nhã, giống như đôi thủy mâu cổ điển hắc bạch phân minh, có hương vị ra lời . . . . . .”

   Tang Đồng rất nhanh từ trong hồi ức tỉnh táo lại, khỏi nhíu mày cái.

   Bởi vì nguyên nhân cha mẹ đối với lịch sử điên cuồng thích, thời điểm Tang Đồng lời nào, xác thực có phong cách cổ đại danh môn khuê tú khí chất ưu nhã, chẳng lẽ quỷ Tây Dương (cách gọi người phương Tây của người xưa) là vì nguyên nhân này mà coi trọng người của mình? Đây cùng coi trọng món đồ sứ có cái gì khác nhau?

   Triệu Tư Viễn có chú ý tới tâm tình của , tiếp: “ ra cà phê uống nhiều rất có hại cho thân thể, đối với hàm răng cũng tốt. . . . . .”

   Lại nữa, bắt đầu tuyên truyền giáo dục sức khỏe rồi.

   Tang Đồng nội tâm bất đắc dĩ, sâu sắc nhận ra rằng bản thân là người phàm tục có biện pháp vượt qua ý nghĩ siêu phàm thoát tục thánh khiết của vị bác sĩ này, khỏi hài hước : “ đây là bệnh nghề nghiệp?”

   Triệu Tư Viễn lúng túng ngừng lại, cười cười : “Là có chút. . . . . . Làm nghề này lâu, nhìn người khác luôn nhịn nhìn răng người đó trước, giống như căn bệnh ám ảnh.”

   Tang Đồng tò mò, bật thốt lên hỏi: “Vậy nhìn thấy đối phương hàm răng dính miếng rau có thể hay ngứa ngáy tay chân giúp người ta lấy xuống?”

   Triệu Tư Viễn nghe vậy động tác dừng lại, để xuống ly trà đưa đến khóe miệng, sắc mặt hơi mất tự nhiên: “ thoải mái nhất định là có, chỉ là nghĩ tới chút cảm thấy rất khó chịu. . . . . . Chẳng qua người thất lễ thiếu lịch như vậy, đoán chừng sau này cũng lui tới.”

   Tang Đồng nghe trong lòng cho là đúng, yên lặng châm chọc, làm bác sĩ quả nhiên thích sạch rất nghiêm trọng, đây quả là chủ nghĩa khiết phích, là muốn chết!

   bình trà uống xong, Tang Đồng vẫn thể nào tìm được cơ hội ràng, liền thể làm gì khác hơn là theo Triệu Tư Viễn ăn cơm, sau đó luôn quan niệm muốn nợ ân tình người khác, sau khi ăn xong Tang Đồng chủ động đưa ra cầu mời xem ca kịch.

   Tan cuộc ra ngoài, sắc trời tối hẳn, Triệu Tư Viễn lái xe, kiên trì muốn đưa Tang Đồng về nhà, Tang Đồng bây giờ vô lực châm chọc rồi. . . . . . Cho tới bây giờ, cũng tìm được cơ hội.

   Sau khi lên xe Tang Đồng trực tiếp đường tên, Triệu Tư Viễn mặc dù nghi ngờ Tang Đồng ở nơi vắng vẻ như vậy, nhưng cũng muốn hỏi nhiều, đường lái xe đưa về nhà.

   Tang Đồng chỉ chỉ phương hướng : “Ở Cảnh Thái Uyển dừng là được rồi.”

   Triệu Tư Viễn kinh ngạc, khu chung cư này cũng phải có tiền là có thể mua được, người có thể ở Cảnh Thái Uyển, phú cũng quý.

   Mặt Triệu Tư Viễn đầy vẻ nghi hoặc, Tang Đồng nhún vai cái lạnh nhạt giải thích: “Nơi này công tác bảo vệ là tốt nhất T thị, an ninh vô cùng kinh nghiệm, tuyệt đối tùy tiện thả người vào, mặc kệ đám chó săn có bao nhiêu mưu chước, cũng đừng mơ tưởng bước vào bước. . . . . .”

   Triệu Tư Viễn kinh nghi (kinh ngạc + nghi ngờ) nhìn kỹ Tang Đồng chút: “Em là minh tinh?”
   Seen.173, B.CatPhong nguyet thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   ☆ 9. Bất ngờ phòng bị gặp nhau
   Edit: Ishtar
   Triệu Tư Viễn kinh nghi nhìn kỹ Tang Đồng chút: “Em là minh tinh?”

   Tang Đồng gật đầu cái, thản nhiên thừa nhận: “Em mười bảy tuổi ra mắt, tại rút lui khỏi làng giải trí hơn hai năm rồi.”

   Triệu Tư Viễn trong lòng rất thoải mái, làng giải trí là địa phương nào, Tang Đồng trẻ tuổi như thế rút lui khỏi đó, còn biết trải qua bao nhiêu chuyện nhơ nhớp gì, vốn tưởng rằng Tang Đồng là met đơn thuần truyền thống, bây giờ hình như lại phải.

   Triệu Tư Viễn trong lòng đột nhiên dâng lên nồng nặc mất mác, chần chừ : “Xin lỗi, là người trực tiếp, thích dài dòng dây dưa. . . . . . Lúc tước với em, gia đình rất truyền thống, cũng vậy vẫn hi vọng tìm truyền thống đơn giản, chưa bao giờ nghĩ tới vợ mình là minh tinh. . . . . .”

   đúng là đến nơi đến chốn! Lúc thổ lộ câu thứ nhất chính là “Xin lỗi, là người thích trực tiếp” , nghĩ tới cự tuyệt cũng y như vậy!

   Tang Đồng trong lòng cười lạnh, nhìn bộ dạng Triệu Tư Viễn, sợ rằng trong lòng nghĩ đến chính là câu “Diễn viên bạc này” rồi.

   Tang Đồng chẳng hề để ý cười cười : “Em hiểu ý tứ của , hơn nữa em cũng kết hôn rồi. . . . . . Chỉ là là bác sĩ đầu tiên nhổ răng cho em mà còn tặng lại chiếc răng, dáng dấp lại khó nhìn, em nhất thời hưng phấn mới. . . . . . cũng đừng để ý.”

   Triệu Tư Viễn sắc mặt lại biến đổi lần nữa, coi như trong lòng tức giận cũng tiện phát tiết, dù sao người lời khó nghe trước là mình.

   Tang Đồng thèm để ý chút nào, như có việc gì đẩy cửa xe ra, cười đến đặc biệt sáng rỡ, phất tay cái : “Cám ơn đưa em về nhà, gặp lại!”

   Triệu Tư Viễn miễn cưỡng bình tĩnh : “Hẹn gặp lại.” Sau đó cước đạp chân ga, cũng quay đầu lại nhanh chóng rời .

   Tang Đồng trong bụng hiểu , đây là lần cuối cùng hai người gặp mặt, khỏi xúc động lâu.

   Người đàn ông vừa lịch dịu dàng vừa đáng giá như vậy, về sau sợ rằng thấy nhiều, cư nhiên cứ như vậy bị hù dọa chạy!

   Tang Đồng đưa mắt nhìn phương hướng xe rời , nổi lên xúc cảm thương tiếc bản thân hoa đòa “Còn kịp nở rộ héo tàn”, đột nhiên nghe được thanh vô cùng quen thuộc.

   “Đồng Đồng. . . . . .”

   Ven đường trống trãi, thanh này giống như từ chỗ rất xa, xuyên qua hơn tám trăm ngày đêm mờ mịt tưởng niệm, nhàng mà đến, rồi lại nặng nề nện vào đáy lòng.

   Tang Đồng toàn thân cứng đờ, trong đầu trong nháy mắt thoáng qua ngàn vạn hình ảnh, rồi lại giống như có gì cả, chỉ còn lại mảnh chói mắt trắng xóa.

   “Đồng Đồng. . . . . .”

   Thanh như vậy quen thuộc lại như vậy xa lạ, Tang Đồng từng nghe thanh như vậy chìm vào giấc ngủ, từng nghe thanh này ở bên tai thâm tình hát tình ca, còn có thanh này mang tới. . . . . . lần lại lần đau đớn tan vỡ đáy lòng.

   bao nhiêu lâu chưa được nghe qua thanh này gọi mình tên rồi nhỉ?

   “Đồng Đồng” thời điểm hai chữ này phát ra, giống như là từ đầu lưỡi thoát ra, mang theo loại thâm tình khác lạ, lại làm cho Tang Đồng trong nháy mắt phục hồi lại tinh thần.

   Tang Đồng xoay người, nhìn thấy dưới đèn đường vàng nhạt, người đàn ông mặc áo khoác đậm màu, ngọc thụ lâm phong, gương mặt cực kỳ tuấn lãng. . . . . .

   từng, cũng vào ban đêm như vậy, chàng trai mặc trường bào màu xanh mặt mày tinh xảo, tóc dài buộc đỉnh đầu, vạt áo dài tung bay, kia giống như công tử thời Ngụy Tấn tiêu sái phong lưu kiềm chế được, làm cho Tang Đồng ở trong đêm tối u nhìn thấy đầy trời sao sáng chói lóa. Mà bây giờ, gương mặt đó góc cạnh càng thêm ràng, so với nhiều năm trước, tăng them chút thành thục, cũng càng làm cho người ta trầm luân, lại làm cho Tang Đồng trước mắt chìm trong mảng hắc ám.

   Tang Đồng lẳng lặng nhìn , liền nhìn thấy bản thân uất ức suy sụp hơn tám trăm ngày đêm qua.

   Lương Nguyên vẫn mang theo nụ cười dịu dàng, ánh mắt tham luyến từng lần khắc họa hình dáng Tang Đồng, ánh mắt tràn đầy tất cả đều là nhớ nhung.

   Tang Đồng đột nhiên cười tiếng, kỳ quái : “Ơ, đây phải là Lương đại minh tinh sao? Lâu như vậy thấy tôi thiếu chút nữa nhận ra được rồi! Tôi nha, ngài vòng hết nước Mỹ, gương mặt này sao da lại dày như vậy chứ? Trở về trở về , ngài sao lại biết xấu hổ ngồi chồm hổm trước cửa nhà tôi như vậy chứ?”

   Lương Nguyên nụ cười mặt giảm, trong ánh mắt thống khổ và hối tiếc lóe rồi biến mất, mặt đổi sắc : “Đồng Đồng, em có thể đối với tức giận, để tâm, tra tấn ra sao đều được, đây là báo ứng đáng phải nhận. Trước khi tới, vẫn luôn lo lắng. . . . . . sợ em hận , chỉ sợ em hận. sợ em buông xuống, ngay cả hận cũng nguyện ý, trong lòng còn có . . . . . .”

   Tang Đồng cười nhạo tiếng cắt ngang lời : “Lương đại minh tinh, phải là Mỹ sao? Hay chính là đến quốc ? Nếu sao lại mở miệng đều mang hơi hướm của Shakespeare, to be or not to be, lần sau hay là phiên dịch thành thi từ Trung Quốc cổ đại rồi hãy tới đây, chừng còn hợp khẩu vị của tôi hơn!”

   Lương Nguyên cười khổ: “Đồng Đồng, hiểu em trách , thực có lỗi với em, lúc ấy có biện pháp. . . . . . Nhưng em cũng thể lấy hạnh phúc cả đời mình đến báo thù ! Lạc Hưởng Ngôn là ai? Số phụ nữ qua lại với còn nhiều hơn so với thay quần áo nữa! Cùng người như vậy ở chung chỗ, làm sao em có thể vui vẻ được? Đồng Đồng, hơn hai năm qua, lúc nào cũng hối hận, lần này trở lại, chính là muốn bù đắp. . . . . .”

   “Bù đắp?” Tang Đồng thể tưởng tượng nổi nhìn chằm chằm , châm chọc , “A, đứa bé mất rồi, quay lại. . . . . . Bù đắp còn có ích lợi sao? Lương đại minh tinh, xin nhớ kỹ, Đồng Đồng phải có thể tùy tiện gọi, xin gọi tôi là Lạc phu nhân!”

   xong, Tang Đồng để ý đến nữa, xoay người muốn .

   Lương Nguyên nóng nảy, kéo cổ tay lại: “Đồng Đồng, là đúng, em dù thế nào cũng phải cho cơ hội sửa sai. . . . . . Chúng ta ở chung chỗ năm năm, năm năm tình cảm, sao có thể buông xuống buông xuống , tin em gả cho Lạc Hưởng Ngôn!”

   Tang Đồng buồn cười, dùng sức hất tay của ra, lạnh lùng : “Năm năm tình cảm thế nào? Ban đầu còn phải là chia tay liền chia tay sao! tin cũng tốt, tin cũng chẳng sao, tóm lại tôi và Lạc Hưởng Ngôn là vợ chồng được pháp luật công nhận, chẳng lẽ Lương đại minh tinh còn làm tiểu tam hay sao?”

   Lương Nguyên trầm mặc, đột nhiên nở nụ cười: “Tốt thôi, Tiểu Tam thế nào, chỉ cần có thể để cho em lần nữa quay lại bên cạnh , làm cái gì đều được! Huống chi. . . . . . Nên ai có tư cách được gọi là Tiểu Tam nhất, vậy phải là Lạc Hưởng Ngôn là ai!”

   Tang Đồng khinh miệt hừ tiếng, để ý tới , bước nhanh vào chung cư.

   Cảnh Thái Uyển rất lớn, từ cửa chung cư tới nhà phải mất nửa giờ, Tang Đồng ban đầu còn có thể khống chế bản thân từng bước trầm ổn tới, kết quả càng chạy càng nhanh, cuối cùng dứt khoát chạy.

   Thở hồng hộc chạy đến cửa nhà, phát trong phòng đèn vẫn sáng, ánh sáng sáng ngời từ cửa sổ hắt ra, Tang Đồng bỗng dưng cảm thấy ấm áp, trong lòng yên ổn lại.

   Lạc Hưởng Ngôn ở phòng bếp nghiêm túc rửa chén, mặc áo sơ mi màu đen họa tiết , tay áo vén tới khuỷu tay, lộ ra cánh tay thon dài có lực, từ phía sau nhìn qua, vai rộng eo hẹp, cao to cường tráng, thâph phần an toàn đáng tin.

   Nghe được động tĩnh, Lạc Hưởng Ngôn cũng quay đầu lại, giọng kiêu ngạo lại được tự nhiên: “Còn biết trở lại a, trễ như vậy. . . . . . Tôi đêm nay làm rất nhiều món ăn ngon, còn dư chút đồ ăn khuya, nếu gọi tôi tiếng ‘ hảo ca ca ’, tôi liền phát thiện tâm cho ăn. . . . . .”

   Tang Đồng tới phía sau , nhịn được lấy tay vòng lên hông , đem đầu tựa vào lưng , nhắm mắt lại nhàng : “Tôi sai lầm rồi. . . . . .”

   Lạc Hưởng Ngôn tay vừa trợt, thiếu chút nữa làm rơi cái đĩa, muốn xoay người lại lại dám động, luống cuống hỏi: “Làm sao vậy hả? Có phải tên khốn kia khi dễ rồi hay ? Tôi sớm , bác sĩ trong bụng đều biến thái. . . . . . Quá khinh người rồi, dám khi dễ người của Nhị gia ta, lát nữa tôi san bằng hang ổ của !”

   Tang Đồng lỗ mũi đau xót, nhớ tới đủ loại chuyện qua, nhớ tới Lương Nguyên ban đầu chút do dự buông tay, chỉ cảm thấy càng thêm uất ức.

   Lạc Hưởng Ngôn cảm thấy lưng dần dần ẩm ướt, nhất thời nóng nảy, uốn éo xoay người ôm lấy , tay ở lưng nhè vỗ , tay êm ái vuốt tóc của , thủ thỉ thầm an ủi: “Ngoan nào…, vì loại đàn ông như vậy mà đau lòng là đáng giá. . . . . . yên tâm, khi dễ như thế nào , tôi giúp trả lại gấp mười lần hai mươi!”

   Tang Đồng chôn đầu ở trước ngực gào khóc, vốn là đau lòng muốn chết muốn phát tiết tâm tình chút, lúc này nghe dụ dỗ giống như đứa , nhịn được liền xì cười ra tiếng, trong lòng lo lắng dần dần tản .

   Lạc Hưởng Ngôn thở dài, duỗi ra ngón tay sờ sờ sống mũi , cưng chiều : “Vừa khóc vừa cười, lỗ mũi chảy nước!”

   Tang Đồng có chút ngượng ngùng lau nước mắt, đột nhiên động tác dừng lại, chậm rãi đưa tay hướng sau ót sờ sờ.

   Lạc Hưởng Ngôn có chút chột dạ mở miệng: “Cái kia. . . . . . cũng mệt mỏi, tôi giúp xả nước tắm. . . . . .”

   Tang Đồng nửa điểm uất ức hậm hực cũng có, trong lòng tức giận, mắt lộ ra hung quang, hung tợn : “ cư nhiên lau tay sờ tôi, em trai nhà tay toàn dầu mỡ đều chùi hết lên đầu tôi! Ta mới đổi kiểu tóc! A a a —— tôi giết chết ——“

   Lạc Hưởng Ngôn oa oa kêu to lập tức nhảy cẩng lên, Tang Đồng đuổi theo vừa bắt vừa đánh, trong lúc nhất thời phòng khách khắp nơi náo loạn.

   *************************

   Lương Nguyên trở lại.

   Tang Đồng tỉnh dậy, đột nhiên phát thế giới khắp nơi đều là bóng dáng của Lương Nguyên.

   Đài phát thanh, Internet, TV, quảng cáo, tạp chí, báo. . . . . . Chỗ nào cũng có.

   Tang Đồng nhìn chằm chằm tiết mục chào đón Lương Nguyên, thất thần suy nghĩ, người này, là cùng trước kia giống nhau.

   Hơn hai năm trước Lương Nguyên, thiếu niên trẻ lúc nào cũng nở nụ cười mạnh mẽ có chí tiến thủ, đối với tất cả mọi người đều ôn hòa khách khí, rồi lại mang theo nhàn nhạt xa cách. Thời điểm đó Lương Nguyên, ở nơi có ai, cũng ưu sầu, cũng cười to, thời điểm ở cùng Tang Đồng cũng gây gổ bày tỏ tức giận, giống như chàng trai hai mươi tuổi bình thường, vụng về mà dụ dỗ bạn đây tức giận.

   Khi đó Lương Nguyên, giống tại xa cách như vậy.

   Tang Đồng nhìn chàng trai trong tấm hình, tuấn phi phàm, thời điểm đối mặt với ống kính, vĩnh viễn thâm tình dịu dàng, cử chỉ ưu nhã, mang theo khí thế cao cao tại thượng.

   Ngay cả nụ cười cũng hoàn mỹ, đường cong khóe miệng tinh chuẩn đến từng li .

   Lạc Hưởng Ngôn vừa sửa sang lại cravat vừa ra ngoài, nhìn thấy Tang Đồng hướng về phía TV ngẩn người, ánh mắt tối sầm lại, cố ý nhàng tiến lên ngăn ở trước mặt , dụ hoặc vén vén tóc mái trán, nặn ra nụ cười “Tà mị” hỏi: “Như thế nào? Đẹp trai ?”

   Tang Đồng giật mình cái hồi hồn, lập tức che mắt : “Mù, mù, Lạc Nhị gia quả chói lóa mù mắt người khác!”

   Lạc Hưởng Ngôn cười ha ha, vươn tay phong độ : “Lạc phu nhân, tiệc tối sắp bắt đầu, xin mời!”

   Tang Đồng kinh ngạc mà nhìn nhìn bàn tay trước mặt mình, tự chủ được nắm lấy, mượn lực đứng lên.
   Seen.173, B.CatPhong nguyet thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :