1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mây trên đồng bay mãi - An Dĩ Mạch (34c + Vĩ thanh + 1NT)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   [​IMG]

   - Tác giả: An Dĩ Mạch
   - Dịch giả: Phương Nghi
   - Đơn vị phát hành: Phụ nữ
   - NXB: Phụ nữ
   - Số trang: 465
   - Giá bìa: 109.000VNĐ
   - Ngày xuất bản: 1/2012


   **************************

   Giới thiệu
   "Những điều Dĩ Mạch viết đều bắt nguồn từ cuộc sống và đằng sau những câu chữ ấy là cả sức xuân mãnh liệt..."
   (AN TƯ NGUYÊN - Tác giả cuốn Xin hãy nuôi em)

   "Từng câu từng chữ đánh động đến tâm can, khiến tôi thể kìm nước mắt. tình tuyệt đẹp, câu chuyện tuyệt đẹp. Thực rất nên đọc".
   (TINH DÃ - Tác giả cuốn Đại Long môn khách chiến)   Văn án

   "Mây đồng bay mãi" mở đầu bằng mối tình đầu giữa nghèo An Dĩ Mạch và chàng thanh niên tên Vân Mộ Hàn. Họ nhau 3 năm, với rất nhiều kỷ niệm đẹp của thời tuổi trẻ ngây thơ trong sáng. Thế nhưng, những hiểu lầm tai hại đẩy họ theo hai hướng khác nhau. Để rồi sau đó, mỗi người đều phải vật lộn để quên người kia, để bắt đầu với cuộc sống mới và gắn bó với những người mới. 6 năm sau, số phận khiến họ gặp lại, hai người nhận ra rằng họ thể nào quên mối tình đầu của mình, nhưng nỗi hận thù quá lớn chất chứa trong tim khiến họ có cách nào quay đầu lại...

   lãng mạn, nỗi đơn vô tận, và cả những mất mát thể lấy lại được của từng nhân vật trong hành trình tìm kiếm tình được tác giả thể bằng nhiều tình tiết kết hợp chặt chẽ giữa lý trí và cảm xúc. Những rắc rối phức tạp của cuộc sống đại và những mâu thuẫn trong nội tâm của con người khiến ít người đánh mất niềm tin vào người mình thương.

   Jenny NguyenHyunnie0302 thích bài này.

  2. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   ☁ Mở đầu ☁


   Lục Thiều Trì, hóa ra ngươi cũng biết đứng ngồi yên, biết ghen tuông với người đàn ông đó, ghen cả với những năm tháng mà ngươi chưa xuất trong cuộc đời ấy…

   Mười giờ đêm, khoa nội trú của Bệnh viện Nhân Tâm vắng lặng. Dãy hành lang trống trải, tịch, thậm chí còn có thể nghe thấy cả tiếng gió vi vút thổi qua. Cho dù ánh đèn điện soi rọi bệnh viện sáng như ban ngày, nhưng bóng đêm như mực ngoài cửa sổ lại nhắc nhở tất cả mọi người: Lúc này khuya lắm rồi. y tá trẻ trực ban vừa ngáp vừa uể oải giở tờ báo ra đọc. Thứ báo lá cải này d để giết thời gian là hợp nhất, đặc biệt là phần tin giải trí. Phóng viên văn hóa ngày nay rất nhanh nhạy, đến cả tin nhà minh tinh nào có con chó mới chết cũng có thể viết đến nửa trang. Tờ báo đọc đưa tin trong live show của ngôi sao nổi tiếng nhất Hàn Quốc nay Kim Eun Chae, phóng viên ngớ ngẩn nào đó kích động đến mức ngất xỉu, phải đưa vào bệnh viện.


   “Xem gì mà vui thế, cho tôi xem với?”. Giọng trầm nặng, vang, khiến cho dãy hành lang càng thêm vẻ trống trải. y tá hoảng hốt nhét thẳng tờ báo vào sọt rác. người đàn ông mặc áo blouse trắng đứng ngay sau lưng , khuôn mặt tuấn tú, thanh nhã, nhưng vẫn toát ra vẻ lạnh lùng nghiêm nghị.

   “Chủ nhiệm Lục, em xem báo Vân Trạch đô thị. Tại… tại có phóng viên lên cơn đau tim ở live show của Kim Eun Chae vừa được đưa vào bệnh viện của ta”. y tá cuống quýt thanh minh. Chuyến này tiêu rồi, giờ làm việc mà lại xem báo. Ai cũng biết chủ nhiệm khoa tim mạch Lục Thiều Trì của Bệnh viện Nhân Tâm là người nên trêu vào.

   “Đàn bà con các ai cũng thích xem những thứ thiếu iốt như thế này à?”. Lục Thiều Trì chau mày, nhưng trong nháy mắt lại khẽ nhếch môi, hóa ra phải chỉ có mỗi ấy, đàn bà con đời đều mê mệt chuyện lá cải.

   “Hôm nay Kim Eun Chae có live show ở Vân Trạch, tổng biên tập bảo em phỏng vấn, em có phải đào sâu ba thước đất cũng phải moi cho ra người tình bí mật của ta. Kim Eun Chae, là Kim Eun Chae nhé! Cái ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng khủng khiếp ấy! Này, Lục Thiều Trì, nghe em được phỏng vấn ấy mà sao mảy may chút gì thế? Ít ra cũng phải giả vờ phấn khởi chứ!”.

   Lục Thiều Trì khẽ chau mày, trong đầu ra vẻ mặt dương dương tự đắc của nàng. vừa khoe khoang ầm ĩ, vừa đòi phải chia vui cùng. từ trước đến nay vẫn miễn dịch với mấy thể loại tin tức giải trí, minh tinh Hàn Quốc Kim Eun Chae gì gì đó càng chưa nghe đến bao giờ. Từ từ… Kim Eun Chae! Live show! chợt đưa mắt lên, tim đập thình thịch.

   vừa có phóng viên bị ngất xỉu ở live show của Kim Eun Chae à? Có phải là phóng viên báo Vân Trạch đô thị ?”. Lục Thiều Trì chộp lấy vai y tá.

   “Vâng, vâng”. y tá giật bắn người.

   “Báo đâu?”.

   “Trong… trong sọt rác…”. y tá run rẩy chỉ vào sọt rác ở bên cạnh, lòng ngưỡng mộ thường ngày dành cho vị bác sĩ thần tượng này trong giây lát biến nỗi sợ hãi.

   “Bệnh nhân đó tên gì? Phòng bao nhiêu?”. Lục Thiều Trì vừa hỏi vừa rút điện thoại di động ra xem tin nhắn, chết tiệt, mổ cả ngày nên quên mở máy.

   “Bệnh… bệnh… bệnh… bệnh nhân nào?”. y tá cuống đến mức thành lời.

   “Cái phỏng vấn Kim Eun Chae, lên cơn đau tim ngất xỉu ấy!”.

   “An… An… An… An Dĩ Mạch, phòng 1314”. y tá trẻ lật sổ tay, lắp bắp báo cáo với .

   “Shit! An Dĩ Mạch, em làm cái gì thế này?”. Lục Thiều Trì lầm bầm rủa thầm, rồi nhanh chóng quay người về phía thang máy.

   y tá trẻ nhìn theo bóng rời xa, khỏi ngây người. Lục Thiều Trì cũng biết tục ư?! Chủ nhiệm khoa tim mạch trẻ nhất trong lịch sử y học Trung Quốc, con người được mệnh danh là “Vân Trạch đệ nhất dao”, biết tục ư?! y tá non nớt nghiêng đầu nhìn Lục Thiều Trì nóng ruột chờ thang máy, nuốt nước bọt đánh ực. Chủ nhiệm Lục thường ngày dầu núi Thái Sơn có đổ ngay trước mặt cũng mảy may rung động, giờ bị làm sao vậy? phải là… bị ma làm chứ? hồi hộp nhìn quanh khuôn viên bệnh viện vắng lặng, lầm rầm niệm a di đà Phật. Khoan khoan, sao ấy biết người bị đau tim là ?

   Lục Thiều Trì nóng nảy đập tay vào nút thang máy, hoàn toàn để ý đến y tá mặt mũi tái mét. Có lẽ bất kỳ ai nhìn thấy như thế này cũng đều sợ mất hồn. Cái tên Lục Thiều Trì từ trước đến nay vẫn đồng nghĩa với vững vàng điềm đạm mà.

   Từ khi còn bé mọi người ngớt khen ngợi: “Viện trưởng Tiêu, Thiều Trì nhà chị chín chắn”.

   Trong mắt người khác, có bà mẹ làm Viện trưởng và ông bố đứng đầu trong mục tin tức chính trị xã hội, chính là cậu ấm chính hiệu. Ngay từ bé, được mẹ rèn giũa để có thể giữ được bình tĩnh trước mọi việc. Vậy từ bao giờ mà thay đổi như thế này, bắt đầu biết cười, biết khóc, biết tức giận? Có lẽ đều từ lúc gặp phải cái nàng ngốc nghếch An Dĩ Mạch này. Nghĩ đến đây, lại bất giác mỉm cười.

   “Ding!”. Thang máy phát ra tiếng đanh vang, đến tầng mười ba rồi.

   “Vào, vào, vào… trời ạ! Đá kiểu gì thế này! A ha, sút, sút m

   Vừa đến cửa phòng 1314, Lục Thiều Trì nghe thấy tiếng cổ vũ điên cuồng. chau mày, chết tiệt, sao họng nàng này to thế, chả giống bệnh nhân gì cả! đẩy cửa, thẳng vào phòng bệnh, chút đắn đo tắt ngay tivi.

   “Này, làm cái gì thế? Sắp vào lưới rồi, lại tắt tivi lúc này! Lục – Thiều – Trì! Kiếp trước em nợ gì à? cứ phải chống lại em à?”. An Dĩ Mạch chống nạnh, ngồi khoanh chân giường, phừng phừng tức giận trừng mắt nhìn . Bộ đồ bệnh nhân kẻ sọc màu hồng người có vẻ rộng, cái đầu nhắn cổ áo rộng nguệch khiến trông càng gầy gò, bé. khuôn mặt thanh tú xanh xao đó, đôi mắt sáng trong ranh mãnh đưa qua đưa lại, chả có vẻ gì là ốm cả.

   “Nếu lần sau em mà còn dám xem cái thứ bóng đá ầm ĩ thế này nữa, chuyển em đến phòng chăm sóc đặc biệt. Ở đó đừng đến tivi, đến con ruồi cũng lọt vào được đâu!”. Thiều Trì hề để tâm đến thái độ giận dữ của , chỉ hạ giọng câu, Dĩ Mạch vội vàng im lặng.

   “Em chưa ốm đến mức phải vào phòng chăm sóc đặc biệt, làm thế lãng phí quá. Mà… em cũng trả nổi đâu”. Dĩ Mạch lầu bầu, ngồi giường cũng chịu yên, cứ ngọ ngoạy chân tay suốt.

   trả cho em, là làm đấy”. Giọng của Lục Thiều Trì vẫn đều đều, nóng lạnh.

   Dĩ Mạch ngước cặp mắt to tròn nhìn Thiều Trì hồi lâu. Phòng chăm sóc đặc biệt là chỗ đến cả người nhà vào thăm cũng phải mặc như nhà du hành vũ trụ? Dù biết bệnh tình của mình cần vào đó, nhưng cũng biết là nên làm trái ý Thiều Trì được! Với địa vị của ở Bệnh viện Nhân Tâm, chắc chắn đưa vào nơi quỷ quái đó! Nghĩ như vậy, lập tức thu lại cục tức bốc lên đùng đùng, nheo mắt lại, cố nở nụ cười nịnh bợ.

   “Thiều Trì, đừng giận mà, phòng này tuyệt lắm. 1314, đời kiếp(1) nghe có vẻ may mắn đấy! Nằm đây em mới bình phục được chứ!”.

   “Thế à?” Thiều Trì nhìn đầy vẻ e dè tội nghiệp, vừa tức vừa buồn cười. nàng này cứ như con tắc kè, vừa rồi còn giận đùng đùng, giờ lại nịnh nọt như chú chó con. Đúng là biết ngượng

   “Vâng vâng, ở đây có điều hòa, có tivi, y tá lịch . Phải rồi, vừa thanh toán cho em đấy nhé”.

   Dĩ Mạch mím môi, khẽ liếc nhìn Thiều Trì, nhất định phải trả tiền viện phí cho em đấy. Y tá trưởng thông báo rồi, mỗi ngày ba nghìn tệ, bài phỏng vấn bình thường của mới được có năm mươi tệ, với khả năng làm việc của tháng kiếm được hai nghìn phải cảm ơn trời đất lắm rồi.

   “Hừ, tại sao mấy người đó lại đưa mình vào Bệnh viện Nhân Tâm chứ? Chỉ cần đưa mình vào phòng y tế là được rồi. Ai bảo mình nghèo, nghèo nên xa xỉ thế này. Ôi thôi, cùng lắm là đem dây chuyền, túi xách Thiều Trì tặng mình bán vậy, thế nào cũng trả được viện phí”. Dĩ Mạch rầu rĩ liếc Thiều Trì cái rồi tự lẩm bẩm với mình.

   “Chi phí thuốc men trừ vào lương của ”. Lục Thiều Trì mặt lạnh băng . An Dĩ Mạch khỏi mở cờ trong bụng. Quen mấy năm rồi, biết là dạng người miệng cứng lòng mềm, ngoài lạnh trong nóng điển hình. Cũng do nắm được tính khí nên Dĩ Mạch mới dám mạnh miệng khiêu chiến kiên nhẫn của . cười thầm, len lén đưa tay làm hình chữ V, tinh ranh giống hệt như chú thỏ con. Thiều Trì quay người , trong đôi mắt đen thoáng nụ cười.

   “Em biết là tim em tốt, chịu được kích động. Tuyệt đối được xem những thứ như bóng đá. Ngộ nhỡ…”.

   “Biết rồi biết rồi, mợ Lâm(2), nhiều lời quá. nghe, em nghe gì đâu!”. Dĩ Mạch bịt chặt tai lại.

   “Yên tâm , dịu dàng dễ thương như em đây nhất định gặp dữ hóa lành, ngày trước Trần Sở Dương ở phòng cấp cứu chẳng tự tin chẩn đoán em chắc chắn cứu được! Thế mà em những sống được mà còn làm như người bình thường. Điều này chứng tỏ, bổn nương đây sống lâu trăm tuổi là chắc chắn rồi. Với lại, có bạn trai đẹp trai, phong độ, dịu dàng như , sao em đành lòng bỏ chứ? Nếu em chết…”

   “Được rồi, nếu em thấy buồn xem thời ấy”. Lục Thiều Trì bật tivi lên, cắt ngang lời Dĩ Mạch. chịu nổi khi nghe nhắc đến từ “chết”. Cứ vốn tưởng là bác sĩ, những chuyện sinh lão bệnh tử quen, nhưng riêng từ đó phát ra từ miệng , vẫn thấy sợ hãi vô cùng. Còn nhớ tối năm ngoái được đưa vào bệnh viện trong tình trạng hôn mê bất tỉnh, lay gọi thế nào cũng tỉnh. chưa từng sợ như thế bao giờ, như thứ quý giá nhất đời sắp tuột khỏi tay… túc trực bên suốt ngày đêm, cho đến khi thoát khỏi hiểm nguy mới thở phào nhõm. Cả đời này, muốn phải trải qua cảm giác mất lần nữa.

   “Hả, lại thời ! Ai lại bắt phóng viên giải trí xem thời chứ, ác quá mất”. Dĩ Mạch rầu rĩ lầu bầu, xem thời với Thiều Trì.

   “Thế em đừng làm phóng viên nữa là được”. Lục Thiều Trì đột ngột lên tiếng, Dĩ Mạch nghe thấy câu này lập tức im bặt. im lặng xem tivi, biết là quá chăm chú hay thực ra là ngây người.

   “Sau đây là tin giải trí: Tối qua nghệ sĩ trứ danh của Hàn Quốc Kim Eun Chae, tổ chức buổi live show cuối cùng trong tour diễn vòng quanh châu Á Màu sắc khuynh thành của , lần biểu diễn này…”.

   Giọng phát thanh viên duyên dáng vô cùng, nhưng Thiều Trì lại chau mày cau có. Dĩ Mạch cũng chau mày giống , mục chính trị xã hội mà lại đưa tin giải trí quái , minh tinh cứ gọi là minh tinh, lại còn “nghệ sĩ trứ danh”!

   “Em ngất xỉu lúc phỏng vấn ta à?”. Thiều Trì chỉnh cho tiếng tivi lại chút, nếu vì phỏng vấn ngôi sao Hàn Quốc này mà Dĩ Mạch ngất xỉu, thể nghi ngờ bị cái gì đó hoặc ai đó làm kích động trong lúc phỏng vấn.

   “Ừ, biết em kỳ vọng nhiều thế nào ? phải phóng viên nào cũng được phỏng vấn Kim Eun Chae đâu nhé. biết , đến cả lãnh đạo thành phố cũng đến góp mặt đấy! Kim Eun Chae đúng là phải tay mơ, đến cả chương trình thời Vân Trạch cũng dành ra hai phút để đưa tin về ấy, đúng là đãi ngộ cấp cao. Hôm nay em vừa nhìn thấy ấy phấn khích ghê gớm, sau đó ngực nhói lên rồi nhớ gì nữa. Này, làm gì thế? gọi ai thế?”. Thiều Trì nghe hết câu chuyện của , lôi luôn điện thoại ra nhấn số. Sắc mặt rất nghiêm trọng, nhìn là biết giận ghê gớm. Dĩ Mạch cảm thấy ổn, vội vàng lao đến cướp điện thoại của .

   gọi cho tòa soạn của em, bảo sếp em là em làm nữa. Alô, báo Vân Trạch đô thịphải ?”.

   được!”.

   “An Dĩ Mạch, rốt cuộc em có biết tình hình sức khỏe của mình ? Hay là em muốn chờ đến lúc chữa được nữa mới chịu ngoan ngoãnnghe lời? Em biết là bệnh của mình chỉ cần xúc động mạnh là có thể mất mạng, mà vẫn phỏng vấn ngôi sao Hàn Quốc gì gì đó, em lớn bằng ngần này rồi, sao vẫn ấu trĩ như bọn con nít thế! Em…”

   Câu của Thiều Trì mắc lại trong cổ họng, thấy mắt Dĩ Mạch đỏ lên, vẻ như phải chịu gì đó rất ấm ức, hai giọt nước mắt lấp lánh chảy , rơi xuống, như vạch ra hai vết thương. khóc lặng lẽ, nhưng trong tim lại như có tiếng đá vỡ động trời.

   Quen Dĩ Mạch lâu như vậy, rất hiếm khi thấy khóc, bất kể là lúc ốm đau hay lúc chữa bệnh, đau đến mấy cũng rơi nước mắt. An Dĩ Mạch trong trí nhớ của luôn luôn mạnh bạo vô tư, dường như trời sinh ra để chây ỳ với mọi việc đau khổ. Mỗi ngày đều tràn đầy sức sống, ngay cả với chuyện buồn nhất cũng tìm được cớ để tự an ủi bản thân. Sao lại khóc được chứ?

   Chỉ có lần, Noel năm ngoái gọi điện cho , nhưng nghe máy. tìm đến nhà thấy ngồi khóc trước cửa, gục mặt vào cánh tay, yếu ớt như con bướm bị thương. Khi đó, cứ nhắc nhắc lại rằng đánh rơi cái gì đó, thể tìm lại được nữa. chưa từng thấy như vậy, ôm vào lòng dỗ dành, khóc cả buổi tối, lúc đó mới biết hóa ra này cũng có thể khóc nhiều như vậy. Hôm đó, với rằng , hứa với lòng luôn làm vui, để phải khóc nữa.

   “Dĩ Mạch…”.

   “Em sao, em buồn. Có người sao chứ? Em cũng có người rồi”. thầm những câu mà Thiều Trì sao hiểu nổi và cũng biết phải an ủi thế nào mới phải. Cũng như lần trước, gục đầu vào hai tay, hai vai rung lên, khe khẽ khóc. Người ta thường chọn tư thế này khi thấy trong lòng có điều bất an. Thiều Trì vòng tay sang ôm Dĩ Mạch, chỉ vòng tay là có thể ôm gọn vào lòng. xót xa, hóa ra gầy đến vậy.

   Được hồi lâu mới bình tĩnh lại, ngước đôi mắt to tròn ngượng ngùng nhìn Thiều Trì.

   “Em khóc vì vừa rồi bắt nạt em, nhưng… sao lại khóc?”.

   “Sao?”. Thiều Trì đỏ mặt, luống cuống biết phải gì. Nếu nhắc hoàn toàn biết mình cũng chảy nước mắt.

   khóc đây này!”. Dĩ Mạch mặt mũi vẫn còn đầy nước mắt, kinh ngạc nhìn Thiều Trì, xoáy sâu đến mức mặt nóng bừng

   khóc, ngủ sớm nhé”. Thiều Trì xoa mái tóc , ân cần .

   “Yes sir!”. Dĩ Mạch giơ tay chào kiểu nhà binh, Thiều Trì lúc này mới yên tâm rời khỏi phòng bệnh. Khi đóng cửa, nhìn thấy Dĩ Mạch liên tục làm mặt hề trêu , tim khẽ chao, cảm thấy vị ngọt nhè tan ra trong lồng ngực. Trong giây lát, hạnh phúc tràn đầy trong .

   Đêm rất sâu, Lục Thiều Trì nhìn dãy hành lang trống trải, trong lòng dấy lên cảm giác khác thường. Quen An Dĩ Mạch hai năm, nhau năm. Lần đầu tiên gặp chính là ở bệnh viện này, đó cũng là lần đầu tiên nhìn thấy nụ cười tươi tắn như vậy trong phòng bệnh.

   mặc đồ bệnh nhân đó dường như biết đến sợ hãi, đau đớn là gì. lúc nào cũng cười , trêu chọc bác sĩ y tá vui râm ran. Nụ cười đó khiến thường bất giác dừng bước, lưu luyến đứng trước cửa phòng bệnh, thầm nhìn ngắm . Nụ cười đó khiến cho thần chết cũng quên tiến bước, để rồi cuối cùng cũng tươi cười mà ra khỏi phòng bệnh, vượt qua cái án tử hình mà các bác sĩ tuyên. Còn bị nụ cười của kết án vô thời hạn, thể cứu vãn.

   “A, Kim Eun Chae!”. Tiếng kêu lanh lảnh cắt đứt dòng hồi tưởng của . Tiếng kêu rất lớn, trong đêm khuya thanh vắng nghe như chọc vào màng nhĩ. chau mày, đưa mắt nhìn theo hướng phát ra thanh, hai y tá trực ban nhìn thấy , hoảng hốt cúi đầu xuống.

   “Kim Eun Chae?”. Lục Thiều Trì nhắc lại cái tên này, rồi nhặt tờ tạp chí giải trí bàn trực lên. y tá tưởng sắp bị mắng, mặt cúi gằm dám ngẩng lên.

   “Đàn bà con các hâm mộ ta đến thế à? Sao mà đến tầng nào cũng thấy tạp chí lá cải về ta thế nhỉ?”.

   “Vâng, ấy họa hoằn lắm mới đến nước ta biểu diễn. Nghe người ấy là người Trung Quốc, vì tình ấy vứt bỏ nghiệp tỏa sáng ở Hàn Quốc, ký hợp đồng với công ty đĩa nhạc Trung Quốc làm lại từ đầu. Hy sinh tất cả, bắt đầu lại từ đầu, đúng là rất dũng cảm, rất vĩ đại. biết người đàn ông nào mới xứng đáng để ấy hy sinh như thế”. y tá sôi nổi bàn chuyện.

   “Được Kim Eun Chae làm sao mà là người bình thường được? Chị xem, tạp chí có đăng ảnh chụp trộm ấy đây này! Đẹp trai quá, đáng tiếc là ảnh được . Nhưng chị xem cái bóng nghiêng này, đúng là chả khác gì diễn viên!”. y tá kia đến thần tượng cũng phấn khích k

   Lục Thiều Trì lắc đầu, nếu phải vì Dĩ Mạch cũng thích minh tinh Hàn Quốc này chả thèm để mắt đến thứ tạp chí lá cải kia. đặt cuốn tạp chí lại bàn trực, bỗng tay khựng lại. nhìn trừng trừng vào trang bìa tạp chí chớp mắt.

   Hai y tá có phần lo lắng nhìn , họ chưa từng thấy bác sĩ Lục kinh hoàng như thế bao giờ.

   Lục Thiều Trì nhìn người đàn ông bị chụp trộm bìa tạp chí, đó là “bạn trai” của Kim Eun Chae sao? Dáng vẻ ngang tàng đó, đường nét hoàn hảo đó, chỉ cần nhìn lần là quên được. Cho dù ảnh mặt mũi, cũng vẫn cảm thấy những đường nét quen thuộc này đáng sợ. Tay từ từ nắm chặt, vò nát tờ tạp chí lại.

   biết người đàn ông này, đó là cách đây năm. Lần đó, Dĩ Mạch khóc rất nhiều và làm mất thứ gì đó rất quan trọng. chợt thấy bất an, nhặt được sợi dây chuyền trong nhà Dĩ Mạch. Đó là sợi dây bình thường, mặt dây hình trái tim có cái chốt, lén mở ra xem, thấy bên trong có ảnh người đàn ông… Hóa ra đó chính là thứ quan trọng nhất của . Về sau ma xui quỷ khiến thế nào mà giấu sợi dây chuyền đó , trả cho . Đến bản thân cũng biết tại sao lại làm như vậy, quá sợ, sợ nhìn thấy người đàn ông trong ảnh, sợ mất

   Tim đập mạnh, như vậy việc ngất xỉu có lẽ phải do quá hâm mộ thần tượng. Nhất định thấy ta, nếu sao hôm nay lại khác thường như vậy, đột nhiên khóc lóc thảm thương như vậy?

   Người đàn ông đó là ai? ta có quan hệ gì với Dĩ Mạch? chưa từng hỏi về quá khứ, biết mọi điều qua của Dĩ Mạch đều là những vết thương cố chôn chặt. Nhưng lúc này, như phát điên lên vì muốn biết quá khứ của với người đàn ông ấy. Dĩ Mạch chắc chắn phải rất ta, nếu sao lại hồn xiêu phách lạc tìm sợi dây chuyền đó? Nhưng… vậy sao họ lại chia tay? Rốt cuộc người đàn ông đó là người như thế nào mà nỡ chia tay với người con như vậy? Nếu là dù có hy sinh mạng sống cũng bao giờ ngừng tự cười nhạo mình. Lục Thiều Trì, hóa ra ngươi cũng biết đứng ngồi yên, biết ghen tuông với người đàn ông đó, ghen cả với những năm tháng mà ngươi chưa xuất trong cuộc đời ấy…
   Jenny Nguyen thích bài này.

  3. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   ☁ Chương 01: Cuộc sống ☁


   từng dành ba năm để người, nhưng lại mất sáu năm để quên người ấy.

   Chín năm, từ biết gì cho đến khi trở thành người con chững chạc như bây giờ, tình của , giống như Lương Triều Vỹ trong Vô gian đạo, luôn luôn gặp được ánh mặt trời. Chỉ là… cuộc đời còn có thể có được bao nhiêu lần ba năm, rồi lại ba năm nữa?


   Đấy là buổi sáng rất đỗi bình thường, trời rất xanh, mây gợn , cỏ bên đường mọc xanh rì, những tán ngô đồng sum suê tỏa bóng và trong khí lan tỏa thứ hương thơm ngọt ngào, dễ chịu. Cửa ra vào tòa soạn báo Vân Trạch đô thị hôm nay vô cùng náo nhiệt: cộng tác viên đến hỏi tiền nhuận bút, xe phỏng vấn ra vào tấp nập, nhân viên bận rộn chuẩn bị đưa tin… Và tất nhiên, còn có cả An Dĩ Mạch vai đeo balô ngơ ngác nhìn trước ngó sau.

   “Chào chị, hôm nay phỏng vấn ở đâu thế?”. Dĩ Mạch cười hỉ hả hỏi đồng nghiệp vừa chạy ra, người đó còn thèm liếc mắt nhìn , tất nhiên càng có thời gian để trả lời câu hỏi của . Dĩ Mạch để tâm, chỉ nhún vai tiếp. Làm cái nghề phóng viên này, ai cũng chóng tu luyện thành tinh, gặp lãnh đạo các ban ngành em em ngọt xớt nhưng với đồng nghiệp của mình lạnh lùng, khinh khỉnh. Mọi người đều dốc hết sức vào việc cạnh tranh, nên tuyệt đối phí thời gian vào việc chào hỏi ở văn phòng. Điều mọi người quan tâm là tháng này lên được mấy trang đầu, kia được thêm mấy món thưởng; thi thoảng lại kháy nhau mấy câu hoặc đâm bị thóc chọc bị gạo trong văn phòng.

   Có lẽ Dĩ Mạch là trường hợp ngoại lệ duy nhất trong đám người này. Từ trước đến giờ chưa từng quan tâm số tiền viết bài của mình được bao nhiêu, cũng quan tâm đến việc cửa nào mới có lợi, cửa nào bị thiệt thân. Ngược lại, còn rất lười, nếu phải phỏng vấn vào cuối tuần thà dâng tặng đồng nghiệp để hưởng cái vui an nhàn còn hơn. tuổi nhất phòng giải trí, năng lực kém nhất, bài viết ít nhất, “ba nhất” này đều nắm chắc.

   Việc thích làm là ngồi ngơ ngẩn bên cửa sổ văn phòng, nhìn ngắm cây ngô đồng bên ngoài bốn mùa thay đổi.

   “Dĩ Mạch, hôm nay có bài ?”.

   có, nhưng sếp cứ yên tâm, em nhất định cố gắng này nhất định để trống bài!”.

   “Phòng có nhân tài như tôi yên tâm làm sao được?”. Trưởng phòng giải trí Đồ Thủy Thu bực bội lườm Dĩ Mạch. Trước kia nhận ta vào làm cũng là vì thấy ta đầy nhiệt huyết, lương cố định, chế độ ưu đãi, tiền đồ mà cũng chịu làm. Vốn tưởng cái nàng thề thốt làm phóng viên suốt đời này nhất định quý nghiệp báo chí, đầy ắp hoài bão lý tưởng, nhất định lập nên công danh. Nhưng làm việc lâu như vậy trưởng phòng cũng nản lòng, nàng An Dĩ Mạch này vốn hề có chút lòng say nghề nào. hiểu nổi, ta ràng là thích nghề này, sao lại cứ ở lỳ tòa báo chịu ra cơ chứ! Xem ra đợt báo tháng này cũng khỏi mong đợi tin bài của ta. Mặt nàng này dày đến mức có thể đem vá tường thành, có mắng mỏ gì ta cũng luôn vào tai này ra tai kia, ngày nào cũng lãng phí thời gian vào những việc vô bổ. Trời nắng ta vui vẻ ca ngợi tạo hóa ban tặng bầu trời đẹp thế, cao vút gợn mây. Hôm nào trời mưa, ta lại ngợi ca ông trời thể lượng, tưới đẫm vạn vật. hiểu nổi đầu nàng này chứa những gì bên trong.

   “An Dĩ Mạch, đến phòng tôi ngay!”. Nhớ đến nơi trút giận, Đồ Thủy Thu nện bản đề cương phỏng vấn dày cồm cộp trong tay lên bàn Dĩ Mạch, sau đó dậm mạnh gót giày cao bảy phân, hùng hổ vào phòng.

   “Lần trước tòa soạn định lấy Kim Eun Chae làm tin chính bìa B. Nhưng hôm đó tự nhiên mất tích, suýt chút nữa làm bể kế hoạch ra báo. May có người nhanh tay dùng ảnh của Chu Thiên Vương lấp chỗ trống đó, nếu rắc rối to. An Dĩ Mạch, phải lúc nào cũng có đồng nghiệp đổ rác hộ đâu, tôi xin nhanh nhạy lên chút , có ở đây cả phòng chúng ta có ngày lên cơn đau tim mất!”.

   “Hả? Dùng tin của em làm bìa? Sao ai cho em biết?”. Dĩ Mạch khẽ rồi lầm bầm câu, mới là người xém chết vì đau tim chứ.

   “Bây giờ còn trách tôi cho biết à? biết điều chút được ! Tôi xin , đám người phòng tin tức chờ dịp cười chúng ta đây này!”. Bà chị trưởng phòng đẩy gọng kính lên, tức giận bừng bừng nhìn Dĩ Mạch. Sinh tồn ở chốn văn phòng vốn vẫn là như thế, quân đến tướng chặn, nước đến đất giữ, chỉ có đám người mà ồn ào chả khác gì cái Đại Quan viên(3) đại. Ai cũng muốn bẫy người khác, làm gì có ai có nghĩa vụ nhắc nhở cho ? hiểu nổi nàng này ngây thơ hay làngu ngốc nữa, cái gì cũng hiểu!

   “Em nhất định cố gắng, giờ em phỏng vấn đây. Chào sếp…”. Mụ phù thủy già nổi giận rồi, xem ra chuồn mau cho lành.

   “Đứng lại cho tôi! Chạy nhanh thế, vội đầu thai à?”.

   “Dạ… vâng! Nhưng phải em đầu thai, mà là em bé của Tô Dung sắp đầu thai. Tô Dung sinh con, chuyện quan trọng như thế em phải ngày đêm theo dõi sát sao mà”.

   “Việc Tô Dung sinh con có người khác lo rồi, còn tham gia gì nữa! là, việc mình chưa xong, lại còn đòi đèo bòng chuyện người khác! Với lại từ giờ đến lúc Tô Dung sinh con còn hai tháng nữa, vội cái gì!”.

   , sếp à. Chúng ta cần phải biết nhìn xa trông rộng. Việc sinh nở thường rất khó chính xác, có khi cẩn thận đẻ non hai tháng sao? Vì thế em thấy mình nhất định phải trực sẵn ở bệnh viện, sẵn sàng đón em bé ra đời”. An Dĩ Mạch mở to đôi mắt vô tội, nghiêm trang giải thích.

   xong chưa? Tấu hài đấy à? Giờ là lúc dạy tôi làm việc thế nào à? …?”. Trưởng phòng giận dữ vơ lấy tập giấy tờ bàn, toan đập vào đầu Dĩ Mạch. Dĩ Mạch hoảng đến nhắm tịt mắt lại, đánh đánh , đánh thôi.

   “Thưa trưởng phòng”. Bỗng giọng cản chị ta lại, Dĩ Mạch trút hơi nhõm, mở mắt ra. nữ đồng nghiệp đứng ở trước cửa cười tươi, liếc Dĩ Mạch cái, ánh mắt rất coi thường.

   “Có việc gì thế?”. Thấy cánh tay đắc lực của mình, chị ta ngay lập tức chuyển mặt tươi tỉnh.

   “Tô Dung chiều nay lúc xuống thang cẩn thận vấp ngã, được đưa vào viện rồi, rất có thể ấy sinh sớm hơn kế hoạch”.

   “Thế…”.

   “Sếp yên tâm, em phái hai nhân viên thực tập thay nhau trực ở đó rồi. Giờ em đến đó luôn đây, tin này ta nắm chắc rồi”.

   làm việc tất nhiên là tôi yên tâm, lo xa như vậy rất tốt. Bệnh viện xa lắm, thế này , cứ bảo đội xe đưa , giấy xuất xe bảo tài xế đưa tôi ký là được rồi”.

   “Cảm ơn sếp”.

   “Phải thế, phải thế”.

   Phải thế? An Dĩ Mạch tròn mắt, đến khu đô thị mới mà còn phải bộ sái cả chân, cái phòng giải trí vắt mỡ sành ra nước này mà cũng chịu điều xe đưa phóng viên đến bệnh viện phụ sản chỉ cách đó mươi phút đường sao?

   “Sếp ơi, lần trước em xe bus đến live show ở cung thể thao Vân Trạch hết…”

   “Im mồm, bài viết đó của còn kiếm đủ tiền xe bus nữa kìa. Nhìn gì tôi? chửi thầm tôi đấy à? Đừng tưởng tôi biết gì đâu nhé, sau lưng tôi các toàn gọi tôi là phù thủy già! Có thời gian xấu người khác sau lưng thà học làm thế nào kiếm ra vài tin giật gân !”.

   Phóng viên giải trí xấu sau lưng cái gì? Chẳng lẽ chuyện chính trị? Dĩ Mạch than thầm trong bụng. Nếu phải vì di nguyện của bố chẳng ở lại phòng giải trí chết tiệt này rồi! Hừ, vốn hy vọng trở thành nhà thiết kế trò chơi điện tử danh tiếng, giờ lại trở thành phóng viên quèn của làng giải trí, đúng là chuyện bi thảm nhất thế giới cũng chỉ đến thế.

   “Làm gì mà như hùng quyên sinh thế? Tin của Kim Eun Chae tôi vẫn chưa tính sổ với đấy! Giờ ấy ở lại Vân Trạch quay MV cho đĩa hát, xem ra còn ở đây thời gian. Giờ mọi nơi đồn ầm lên chuyện ấy vì người bí mật mà bỏ nghiệp lên ở Hàn Quốc, các tờ báo lớn khắp châu Á đều muốn biết tung tích người đàn ông đó. Chớ bảo tôi trọng dụng , giờ tin này giao cho , bằng bất kỳ cách nào, cũng phải moi cho được người đàn ông đó ra”.

   “Trưởng phòng, để phỏng vấn người của Kim Eun Chae, em nấp ngày đêm trong nhà vệ sinh mà cuối cùng cũng chẳng thu được kết quả gì. Nhiệm vụ lớn thế này nên giao cho người có kinh nghiệm thôi!”. Nghe đến mấy từ “người của Kim Eun Chae”, Dĩ Mạch biến sắc mặt, vội vàng đẩy việc cho người khác.

   “Còn dám nhắc chuyện lần trước với tôi à! Hôm đó tất cả các báo đều có bài, chỉ có báo ta là , lỗi này là của , giờ mau đền cho tôi!”.

   “Nhưng thưa sếp, Kim Eun Chae nể mặt báo như chúng ta…”.

   “Hai tháng, nếu tôi thấy tin độc cần làm nữa”.

   “Vâng, em nhất định phụ kỳ vọng của sếp!”. Lời trưởng phòng như thần chú, ngay lập tức khiến Dĩ Mạch cấm khẩu. Chỉ cần nhắc đến c rời khỏi tòa báo là đầu hàng ngay tắp lự. Dĩ Mạch hít hơi sâu, lủi thủi bước ra khỏi văn phòng.

   trở về chỗ, ngồi im hồi lâu nhìn màn hình máy tính. Lát sau, như hạ quyết tâm làm việc gì đó, lập file văn bản mới, mau chóng gõ mấy chữ “Đơn xin nghỉ việc”. Nhưng mới gõ được mấy chữ, ngón tay liền ngập ngừng dừng lại. nhìn chăm chăm vào tấm ảnh gia đình màn hình máy tính, bố mẹ và , tất cả cùng cười rạng rỡ, hạnh phúc. im lặng nhìn ba người trong ảnh, hạnh phúc đó như ánh hào quang từ thế giới khác.

   thể để mất công việc này, ý nghĩ đó bùng lên trong đầu . Dĩ Mạch nhấp con chuột, delete hẳn file xin nghỉ việc vừa mới viết xong tiêu đề.

   “Trưởng phòng bảo tìm thông tin về người bí mật của Kim Eun Chae à? Bà ấy chắc chắn là kiếm lý do để tống rồi! Kim Eun Chae bảo vệ tình đó như thế, tuyệt đối thể để bị lộ đâu”.

   “Phải đấy, Dĩ Mạch, thà tự thôi việc còn hơn là bị đuổi việc, như thế cũng đẹp mặt hơn tí”.

   “Phải đấy, nếu là tôi nhất định tôi thôi việc, ra cho oai”.

   “Rầm!”. Dĩ Mạch đập bàn đứng bật dậy, mấy đồng nghiệp vừa móc máy giật mình im re. Dĩ Mạch nhìn đám người đứng ngây ra, nheo mắt, nở nụ cười vô hại.

   “Cảm ơn mọi người quan tâm, tôi nhất định thôi việc. Với lại, tôi xin trưởng phòng để cho tôi cả trang cho tin này”. cười , nhưng nụ cười đó chút hơi ấm, như đêm tối vô vọng.

   Quen chín năm, chia tay sáu năm, cuối cùng cũng đến ngày hôm nay. Vốn tưởng kiếp này họ gặp lại nữa, nhưng đúng lúc quyết tâm quên quá khứ lại trở về. trở về mình, mà còn có nữa bên , xinh đẹp, thông minh, tiếng tăm khắp chốn. mất sáu năm để cố quên người, nhưng lúc này mới nhận ra mình ngây thơ biết bao. Tất cả mọi cố gắng đều tiêu tan trong giây phút nhìn thấy . Hôm đó, khi thấy Kim Eun Chae tựa vào lòng sau cánh gà, biết mình thế là hết rồi. Tim đau như muốn vỡ tung, nỗi đau như nước triều lên nhấn chìm khiến nghẹt thở. quên được, hóa ra mình quên được, khi gặp lại, chỉ cái nhìn cũng khiến mọi vỏ bọc của sụp đổ.

   dành ba năm để người, và mất sáu năm để quên người ấy. Nhưng giờ đây mới biết quên ai đó là việc rất khó. Phần quá khứ của họ là những ký ức chưa từng được rũ bỏ. Sao ấy lại quay về, những tổn thương trước kia còn chưa đủ ư? ràng là trốn chạy, muốn xuất trong cuộc đời nữa, nhưng lại chịu bỏ qua. Chín năm, từ biết gì cho đến khi trở thành người con chững chạc như bây giờ, tình của , giống như Lương Triều Vỹ trong Vô gian đạo, luôn luôn gặp được ánh mặt trời. Chỉ là… cuộc đời còn có thể có được bao nhiêu lần ba năm, rồi lại ba năm nữa?
   Hyunnie0302 thích bài này.

  4. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   ☁ Chương 02: Ngõ gặp nhau ☁


   Cuộc đời đó, ngõ gặp nhau, thể tránh…

   Bể thủy tinh đầy nước, mấy ngọn nến đỏ lung linh; trong ánh nến rập rờn đó, khuôn mặt Kim Eun Chae quý phái diễm lệ vô cùng. Nhạc cổ điển, ánh sáng mờ ảo, mấy chiếc lá sen nổi lên mặt nước dưới chân hòn giả sơn giữa sảnh, từng nét từng nét, tất cả thể gu thẩm mỹ và phong thái của nhà hàng. Heure là nhà hàng Pháp nổi tiếng nhất Vân Trạch, những người đến đây đều thuộc diện danh tiếng quý phái.


   “Vân thiếu gia, Petrus của ngài đây ạ”. Bồi bàn cẩn thận đem đến chai rượu đỏ.

   Chàng trai được gọi là “Vân thiếu gia” nhàng nâng ly lên, để bồi bàn rót ít rượu vào, nhấp ngụm, sau đó gật gù hài lòng. ta lấy câu, nhưng trong từng cử chỉ đều toát ra phong độ đặc biệt. Đó là vẻ quý phái khiến người ta thể hồ nghi, khiến người ta tin rằng cho dù có mình trong đám đông, cũng luôn tỏa sáng.

   “Mộ Hàn, muốn ăn gì?”. Bồi bàn mau mắn đưa thực đơn ra, Kim Eun Chae đưa thực đơn cho Mộ Hàn.

   “Em chọn ”. Vân Mộ Hàn lơ đễnh trả lời, Kim Eun Chae ngẩn ra giây lát, rồi ngượng nghịu đưa mắt tìm món thực đơn.

   “Xin lỗi, quên em biết tiếng Pháp”. Vân Mộ Hàn giờ mới định thần lại, thấy ánh mắt lúng túng của Kim Eun Chae, trong lòng bỗng bực bội. Nếu là ấy có lẽ ngập ngừng như thế này, mà nhất định nhảy lên hạch nhà hàng này làm ăn quan liêu, bố trí thực đơn tiếng Trung. còn nhớ hồi năm thứ hai đại học, cầm khoản học bổng ít ỏi đưa đến đây ăn.

   “Này, sao món nào cũng là thịt bò thế? Các mang nhầm đồ ăn lên chứ?”. trẻ đập bàn, cứ như l đến ăn mà đến để phá nhà hàng vậy.

   “Thưa , đều là món gọi cả”.

   “Thế hả, ở đây ràng là vẽ thịt bò, sao thức ăn mang lên vẫn là thịt bò?”.

   Vân Mộ Hàn ngồi bên suýt chút nữa phun hết rượu vang trong miệng ra. Hóa ra đọc được chữ thực đơn, mà chỉ nhìn hình vẽ gọi!

   “Em đọc được để gọi món cho”. Cuối cùng nhịn được .

   “Vớ vẩn, đọc được sao em lại ? Em giỏi tiếng lắm, chỉ là cái thực đơn tiếng thôi mà!”.

   “Nhưng đây là nhà hàng Pháp, và đấy là thực đơn tiếng Pháp, liên quan gì đến trình độ tiếng của em?”.

   “Tiếng Pháp? Vân Mộ Hàn, cố tình bẫy em đấy à!”.

   “Là tại em ngốc quá”.

   Người có thể nhìn tiếng Pháp thành tiếng mà còn vênh váo thể chắc cả thế giới chỉ có mình ấy. Sau khi bị lật tẩy, mặt đỏ bừng như con cua luộc, nhìn với ánh mắt đáng thương, chân ngừng di di mặt sàn, trông rất tội nghiệp. còn nhớ vẻ mặt cố gắng nhịn cười của đám bồi bàn năm đó… Chết tiệt! Sao lại nhớ đến ta! Hồi đó ta chà đạp tình của như vậy, làm tổn thương như vậy, sao vẫn còn nhớ đến ta? quên sáu năm qua mình sống thế nào, mỗi lần nhớ lại đều khiến đau khổ khôn cùng. Chưa từng người nào đến thế, cũng chưa từng hận ai đến thế. dâng cả trái tim cho , nhưng lại cười lạnh lùng ném , ta có còn trái tim ? An – Dĩ – Mạch! nghiến răng rít lên cái tên này trong tim. hận , suốt sáu năm trời, lúc nào nghĩ, nếu gặp lại ta, nên trả thù thế nào, tính món nợ này với ta thế nào.

   Kim Eun Chae thấy vẻ mặt buồn bực của Vân Mộ Hàn lo lắng. biết vì sao lại thoắt vui thoắt buồn, cũng biết vì sao lại có vẻ mặt u ám như vậy. chưa từng hiểu , nhau sáu năm, sáu năm này dường như chỉ có mình .

   Bồi bàn lễ độ đứng bên, dù khách đến đây tiêu tiền phần lớn là người giàu, nhưng với những vị khách hàng có thể vung tay gọi chai rượu vang giá chục nghìn tuyệt đối thể để xảy ra sơ suất nào. Càng chưa kể, Vân thiếu gia vừa trở thành cổ đông lớn của nhà hàng PhápVân Trạch này; mà là ông chủ cho dù có ngẩn người ra bao lâu cũng ai dám làm phiền.

   “Ngày mai bắt đầu khởi quay MV rồi, có đến xem ?”. Kim Eun Chae nhìn đầy hy vọng.

   “Em biết lần này đến Vân Trạch làm việc mà. Hơn nữa, em cũng thích bị đám phóng viên đó tóm được điểm yếu chứ?”.

   “Đấy là thích, chứ phải em”. Kim Eun Chae cúi đầu tự lẩm bẩm mình. chưa từng công khai quan hệ đương của mình, phải vì lo cho nghiệp mà vì Mộ Hàn muốn. vừa phàn nàn câu là trong bụng lại lo, khẽ liếc Mộ Hàn, nhận ra để ý đến gì, mắt nhìn đăm đăm về phía trước. cười thầm mình lo đâu, cảm giác nhõm lan tỏa trong lòng.

   sao thế, có phải lần này việc quảng bá gặp trở ngại? Yên tâm , trò chơi này được thích như thế, đưa vào Trung Quốc là chuyện sớm muộn mà. Với lại em làm đại sứ cho trò chơi này cơ mà. Mộ Hàn, nghe em đấy chứ?”. Kim Eun Chae để ý thấy Mộ Hàn tập trung, tưởng lo cho chuyến về Trung Quốc bàn chuyện làm ăn này liền an ủi mấy câu. Nhưng nhận ra hề nghe mà cứ nhìn chằm chằm về phía đối diện, giận dữ chất đầy trong mắt. gọi mấy tiếng, Vân Mộ Hàn mới sực tỉnh, uống hơi cạn sạch rượu trong ly. biết là vì sao mà lại tức tối cầm chai Petrus đổ đầy ly, hết ly này lại ly khác. Bồi bàn đứng bên khẽ nuốt nước bọt, người giàu đúng là giỏi phá, rượu vang đắt tiền mà uống như nước.

   “Đừng uống nữa”. Kim Eun Chae liếc nhìn hai người vừa qua họ, biết rốt cuộc điều gì chọc tức Mộ Hàn. Dù quen thói vui buồn thất thường của , nhưng lúc này bỗng thấy sợ hãi nguyên do.

   “Xin lỗi, công ty có việc, trước đây”. để lại tấm thẻ tín dụng cho Kim Eun Chae, cầm áo vest lên rồi ra ngoài. Vừa hé cánh cửa kính, hơi nóng từ bên ngoài phả vào mặt, dù là buổi tối nhưng con phố vẫn oi nồng như vậy.

   chui vào chiếc xe BMW màu xanh bạc của mình, mở máy lạnh ở mức lạnh nhất. Hai tay nắm chặt vô lăng, cơn tức giận trong lòng mới dần tan . Giọng hát đầy cảm xúc của Vương Phi vọng ra từ trong loa, lặp lặp lại“Cuộc đời đó, ngõ gặp nhau, thể tránh…”.

   ta hạnh phúc như thế sao?! Vừa rồi, thấy ta khoác tay người đàn ông đó, cười ríu rít bước vào nhà hàng này. dường như nén nổi ước muốn lao đến tóm lấy hỏi cho ra nhẽ. An Dĩ Mạch, được đấy, ộc ác đấy! Trong khi bản thân sống bằng chết, đau khổ sầu muộn sáu năm nay, ta lại tiêu dao tự tại với người đàn ông khác. Vân Mộ Hàn, ngươi đúng là thằng ngốc hơn kém! Lại ngây thơ đến mức cho rằng đứa con bỏ rơi ngươi còn biết cắn rứt, đau khổ, thậm chí còn… hy vọng ta chờ đợi ngươi! Thứ con như ta đầy đường, nhưng vì sao ngươi thể quên được An Dĩ Mạch? Những năm tháng xưa cũ đó như khắc vào tim , mỗi lần nhớ lại đau đến đứt ruột đứt gan.

   Gặp gỡ nhau đường đời là điều thể tránh

   Bàn tay ta đan xiết, quấn quýt bên nhau rời

   Những cảm nhận, những thương dài quá ngày

   giữ được, đoán được, tất cả chỉ là phù du

   Năm ấy cuộc đời đôi ta đổi thay…

   Vương Phi vẫn hát, nhạc điệu chất chứa tê dại và buồn bã. Năm ấy cuộc đời đôi ta đổi thay…

   Chớ để tôi thấy nữa, An – Dĩ – Mạch! Vân Mộ Hàn gầm lên cái tên đó trong tim.
   Jenny NguyenHyunnie0302 thích bài này.

  5. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   ☁ Chương 03: Lướt qua nhau ☁


   Sáu năm trước, khi hai tiếng “chia tay” vỡ tan trong khí, tim dường như cũng vỡ theo. Đến giờ, vết thương của ký ức lần nữa bị cào rách, như lại trở về cái đêm tuyệt vọng đó, đau đớn đến khôn cùng.

   “Heure?”. Dĩ Mạch lặp lại tên nhà hàng trước mặt, sóng gợn trong tim.

   “Phát sai rồi”. Lục Thiều Trì từ tốn .

   “Đây là giọng Paris chính gốc! Đồ ăn nước ngoài có gì ngon? Thực đơn lại còn khó nhìn, mình cứ ăn mì xào ”. Dĩ Mạch kéo Thiều Trì quay người bỏ chạy. giống như hốt hoảng bỏ trốn. Heure, sao lại bắt trở lại đây?


   “Yên tâm , nếu em quen thực đơn chọn cho”. Lục Thiều Trì kéo lại.

   “Ở đây đắt lắm”.

   “Người em trả được”. kéo tay , cho bỏ .

   “Em thích đồ ăn Pháp”. Dĩ Mạch cắn môi, hạ quyết tâm chối bằng được.

   “Mỗi lần qua đây em đều liếm môi thèm thuồng, còn thích? Đầu bếp ở đây nổi tiếng nhất thành phố. biết em vẫn muốn ăn ở đây”. quay người lại, cúi xuống khẽ với . Dĩ Mạch đứng lại, hóa ra biết hết, mỗi lần qua chỗ này đều nén nổi liếc nhìn, thấy cả và ghi nhớ vào lòng. Dĩ Mạch nắm chặt lấy tay Thiều Trì.

   “Được, vậy chúng ta bắt đầu hẹn hò ”. Dĩ Mạch cười, kéo tay bước vào nhà hàng. Quên người đó , giờ ở bên ngươi là Thiều Trì, người mà ngươi nên là Thiều Trì!

   “Thưa , xin hỏi đặt chỗ chưa?”.

   “Chưa…”.

   “Xin lỗi, ở đây chúng tôi cần đặt trước”.

   Người phục vụ lịch chặn ngoài cửa. Dĩ Mạch nổi giận, ăn cơm mà cũng rắc rối thế à? Phải ghi lại số điện thoại của nhà hàng trịch thượng này, để đưa lên báo mới được! Dĩ Mạch cúi đầu móc sổ ghi chép trong túi, tìm nửa chừng Thiều Trì giữ tay lại.

   “Nể mặt tôi là cổ đông của nhà hàng này, xin nhà báo lớn nương tay”. Giọng Thiều Trì trầm trầm ấm áp, vừa ôn tồn vừa quý phái.

   “Cổ đông?”.

   có 35% cổ phần ở đây, có thể được xem là ông chủ nửa rồi”. Lục Thiều Trì thản nhiên .

   “35% cổ phần? Thế tức là sau này em có thể đến ăn tùy lúc, cần trả tiền?”. Dĩ Mạch hai mắt sáng bừng nhìn , Thiều Trì mỉm cười. Cái nàng ngốc nghếch này, lúc nào cũng trưng cái vẻ háo hức ra mặt. Cứ thấy vẻ đắc ý vì vớ được món hời của lại nín được cười.

   “Ừ, sau này em muốn lúc nào đến ăn cũng được, có tiền trả phản đối em dùng thân trả đâu”. Dù thường ngày Thiều Trì dễ cười đùa nhưng trước mặt Dĩ Mạch, bao giờ che giấu vẻ hài hước của mình.

   “Này bác sĩ Lục, rốt cuộc có bao nhiêu tiền người lắm tiền, điều này vẫn biết, nhưng có thể sở hữu những 35% cổ phần của nhà hàng cao cấp này ràng phải là “người lắm tiền” bình thường.

   “Đố em biết đấy, em có thể phô bày bản tính tham tiền lộ liễu thế được ? đói rồi, Petrus ở đây rất nổi tiếng, tẹo nữa em đừng quá chén đấy”. Thiều Trì nhàng đổi đề tài, phải là muốn trả lời Dĩ Mạch, mà là vì trước khi cố vấn tài chính của thống kê xong các loại hàng hóa, bất động sản, tài khoản ngân hàng đứng tên , thỉ bản thân cũng thể trả lời câu hỏi này.

   “Vua của các loại vang, sản phẩm cao cấp nhất của tám vườn nho danh tiếng Bordeaux, Petrus luôn là lựa chọn của các ngôi sao hàng đầu!”. Mắt Dĩ Mạch sáng rỡ, hăm hở bước vào bên trong.

   “Thưa , ở đây cần đặt trước”. Nhân viên phục vụ kiên trì , Dĩ Mạch nghiêng đầu chỉ người đàn ông sau mình, rồi dương dương tự đắc lướt vào trong.

   Lục, ra đây là bạn của ”. Nhân viên ở cửa vừa thấy Lục Thiều Trì, thái độ liền quay ngoắt trăm tám mươi độ.

   “Là bạn ”. để tâm đến vẻ kinh ngạc của người nhân viên, Thiều Trì khẽ nhấn mạnh.

   Lục, tối nay có kế hoạch gì, để em gọi giám đốc đến gặp ”.

   Thiều Trì mỉm cười kéo Dĩ Mạch vào trong sảnh, nàng này mắt sáng trưng ngó nghiêng, vẻ hớn hở ra trong mắt. Đúng là nhóc con chưa hiểu đời, cần thấy gì cũng lạ lẫm thế chứ. Lục Thiều Trì trong bụng cười thầm, bỗng nụ cười của đóng băng lại môi. lạnh lùng đáp lại ánh mắt lạnh lẽo sắc nhọn của người đàn ông ngồi ở bàn VIP bên cửa sổ đối diện chút ngần ngại nhìn họ chằm chằm. Vừa thấy người đàn ông đó Thiều Trì giật thót người. Là ta! Trong lòng bỗng có chút lo lắng, bàn tay ôm eo Dĩ Mạch cũng bất giác run lên. Vậy mà, dù trong tim nổi sóng, vị bác sĩ ngoại khoa chững chạc đường hoàng này vẫn giữ vẻ mặt lạnh lùng, lãnh đạm. thản nhiên đặt tay lên vai Dĩ Mạch, hơi nghiêng người che khuất tầm nhìn của người đàn ông phía sau. Dĩ Mạch bị nội thất đại, hào nhoáng của nhà hàng cuốn hút, hoàn toàn để ý đến người đàn ông vẫn nhìn theo suốt từ phía sau. Lục Thiều Trì kéo thẳng đến chỗ ngồi ở mé trong cùng, ở đó có vách kính và xích đu phủ dây hoa leo, trông như chốn đào nguyên cách biệt trần thế.

   “Tenez, go tez-moi cette liqueur?”. (Nâng ly nào! Em thử xem loại này có ngon ?). Lục Thiều Trì nâng cười với Dĩ Mạch.

   “Fameux!”. (Rất ngon!). Dĩ Mạch nếm ngụm , khen ngợi.

   “Em hiểu gì à?!”. Lục Thiều Trì ngạc nhiên.

   “Giờ mới biết bạn tài thế nào sao?”. Dĩ Mạch uống ngụm vang lớn, khuôn mặt lập tức ửng hồng.

   “Vang là để thưởng thức, em uống nhanh như là uống bia ấy! Cẩn thận kẻo sặc bây giờ”. cười lau rượu ở khóe miệng , vẻ dịu dàng trong đáy mắt khiến người ta phải mê đắm. An Dĩ Mạch thấy cồn cào trong bụng, lúc nào nhỉ, từng có người lau cho như thế này…   “Tenez, go tez-moi cette liqueur. C’est bon…”.

   dở hơi à, linh ta linh tinh gì thế?”.

   “Ngốc, đấy là tiếng Pháp. bảo em nếm rượu ”.

   “Tiếng Pháp? Thế nhất định là do phát chuẩn nên em mới nghe ra”.

   “Ừ, tại Dĩ Mạch của rất giỏi tiếng mà, chúng ta cạn ly. Thôi chết! Hình như hôm nay quên mang tiền rồi”.

   “Cái gì?”. Giật mình, trút hết cả ly rượu vào miệng.

   “Cái đồ ngốc này, em làm gì thế? Sao lại tu ừng ực thế kia? Đỏ mặt tía tai rồi kìa, mồm mép đầy… để lau cho!”.   Dĩ Mạch hơi ngây ra.

   nghĩ gì thế?”. Thiều Trì thấy ngơ ngẩn, dịu dàng hỏi câu.

   “Em nhớ có lần đến nhà hàng Pháp, hồi đó em còn học làm gì có tiền, mà chỗ đó lại toàn người giàu. Em cũng quên mang tiền, lại còn gọi chai rượu mấy trăm tệ, kết quả bị ông chủ nhà hàng đuổi chạy suốt hai dãy phố. Hóa ra chủ nhà hàng cao cấp nổi điên lên cũng rất ghê gớm”.

   Ăn quỵt? Thiều Trì phì cười, đúng là chuyện gì nàng này cũng gây ra được. Còn nhớ có lần tàu điện ngầm cùng , chả hiểu thế nào mà lại vò nát mất vé. Rốt cuộc là lớn tướng rồi mà lần duy nhất bị người khác “lãnh” về, sau khi nhân viên trực của ga tàu điện nhận được điện thoại từ thư ký của bố gọi đến. ngượng đến mức chỉ muốn tìm cái lỗ nẻ mà chui, thế mà nàng lại còn hớn hở hỏi: “Bác sĩ Lục, hóa ra là con ông cháu cha! Bố làm gì thế? vào đại học có phải nhờ chạy chọt ?”. Lúc ấy chỉ muốn lấy miếng băng dính dán chặt miệng lại. May mà lần đó với , thế còn trước kia sao? Với cái thói vô tâm vô tính của , e rằng chịu ít thiệt thòi nhỉ?

   Điều hòa trong nhà hàng mở rất mạnh, Dĩ Mạch uống từng ngụm vang, hy vọng làm ấm mình lên chút. Cốc rượu soi nghiêng khuôn mặt , nhắm mắt lại, cố gắng thoát khỏi hồi ức. An Dĩ Mạch, ngươi đúng là hết thuốc chữa, sao lại nhớ đến tên đó? Nơi này bài trí cũng khác rồi, các ngươi cũng còn quan hệ gì từ lâu rồi, còn gì để ngươi lưu luyến nữa? nhìn nội thất hoa lệ xung quanh, bỗng có cảm giác xa lạ với gian hào nhoáng như thế này, nắm chặt ly rượu, lơ đãng nhìn trước ngó sau. Bỗng nhìn chằm chằm ra ngoài vách kính. chiếc xe BMW màu xanh bạc phóng như bay, chỉ trong giây lát, bàn tay run lẩy bẩy, chiếc ly bị xoay nghiêng, rượu tràn ra đầy bàn.

   “Sao thế?”. Thiều Trì chau mày, nàng này lúc nào cũng hậu đậu.

   có gì, có gì, xin lỗi, em cầm vững ly”. Dĩ Mạch hối lỗi lau rượu bàn.

   sao chứ? Sao cẩn thận thế?”. Thấy sắc mặt hoảng loạn của , Thiều Trì lo lắng đứng dậy.

   sao, em chỉ hơi say thôi”. Ánh nước dâng lên trong mắt, mọi thứ trước mặt đều mờ , giọng Dĩ Mạch hơi nghèn nghẹn, có vẻ đúng là say rồi.

   đưa em về”. Thiều Trì đẩy ghế, vội vàng tiến lên.

   “Em vào nhà vệ sinh , đổ hết rượu ra người rồi”. Dĩ Mạch tránh tay , vội vã chạy vào nhà vệ sinh. Lục Thiều Trì hơi biến sắc, nhìn theo tầm mắt ra ngoài vách kính, trầm ngâm.

   Nước chảy róc rách, Dĩ Mạch đờ người chống hai tay lên thành chậu rửa mặt, nhìn khuôn mặt ướt đầm trắng nhợt của mình trong gương. Tim đập mạnh, nhịp nhanh muốn tắc thở.   “Chúng ta chia tay ”.

   “An Dĩ Mạch, dù em có bỏ cũng dễ sống đâu   Mộ Hàn, em đúng là rất dễ sống. ôm lấy ngực, những buồn khổ và đau đớn trong giây phút đó như nhát búa đập nát tim . Ký ức tuôn trào như suối nguồn biến thành nỗi đau vô hạn. Lúc này như đứa trẻ sắp bị chết đuối, đến sức lực để vùng vẫy cũng còn. Tim đập điên cuồng, mỗi nhịp đều như muốn làm nổ tung lồng ngực . Dĩ Mạch cuống cuồng lấy thuốc ra khỏi túi, run rẩy, thuốc vung vãi khắp nơi. Cũng kịp đếm, cứ thế cho cả vốc thuốc vào mồm. Hơi thở dần bình ổn, thuốc vừa ngấm vào người, nhịp tim trở lại bình thường, nguy hiểm!

   trong gương mặt đẫm nước, Dĩ Mạch hít hơi sâu, cố gắng tự cười với mình. Vừa rồi nhất định là do uống say nên mới có ảo giác như thế. Người đàn ông mà vừa thấy trong chiếc BMW nhất định phải là . Sáu năm rồi, ký ức bắt đầu phai nhạt rồi, sao vẫn còn yếu đuối như thế này. cúi đầu, nước mắt rơi xuống long lanh như những hạt ngọc trai. Sáu năm trước, khi hai tiếng “chia tay” vỡ tan trong khí, tim dường như cũng vỡ theo. Đến giờ, vết thương của ký ức lần nữa bị cào rách, như lại trở về cái đêm tuyệt vọng đó, đau đớn đến khôn cùng.

   “Dĩ Mạch, em sao chứ? Em ở trong đấy lâu lắm rồi”. Tiếng Lục Thiều Trì vọng vào từ bên ngoài nhà vệ sinh, đầy lo lắng.

   “Em sao”. Dĩ Mạch lau khô nước mắt, nhìn lại mình trong gương. Mạng sống của là do Thiều Trì cứu, mỗi ngày sống là ngày hy vọng, An Dĩ Mạch, ngươi phải luôn vui tươi như mặt trời! Còn có đau khổ hay , đơn hay , có vui hay , đó đều là những câu hỏi xa xỉ, ai hỏi đến, cũng bao giờ trả lời.

   Điều chỉnh lại cảm xúc, Dĩ Mạch trang điểm lại rồi định ra khỏi nhà vệ sinh. Bỗng có tiếng khóc khe khẽ sau lưng, như có như . khựng lại, đưa mắt nhìn qua cánh cửa buồng vệ sinh bên cạnh nửa đóng nửa mở.

   thiêng thế chứ? Chẳng lẽ tại mình xem nhiều phim kinh dị quá rồi? Nam mô a di đà Phật! Amen! Lạy Chúa tôi!”. Dĩ Mạch lúc chắp tay lúc làm dấu thánh trước ngực. Tiếng khóc trong nhà vệ sinh càng lớn, Dĩ Mạch thu hết can đảm tiến đến nơi phát ra tiếng khóc.

   Cửa khép hờ chắn bớt tiếng khóc tấm tức từ trong vọng ra, Dĩ Mạch nuốt nước bọt, cảm thấy ớn lạnh sống lưng. run run đặt tay lên tay nắm cửa nhà vệ sinh, rồi nhắm mắt nhắm mũi kéo mạnh ra. Cánh cửa vừa bật tung, liền thấy cầm dao ăn cắt vào tay

   “Này, làm gì thế!”. Dĩ Mạch kịp nghĩ gì hết, lao vào ôm chặt lấy ta.

   “Buông tôi ra, để tôi chết, để tôi chết!”. la hét giãy giụa, làm con dao đâm sượt qua tay Dĩ Mạch nhưng vẫn ôm chặt lấy . Làm trò gì thế, tự sát mà cũng sến như phim tình cảm thế sao?!

   “Chết cái gì mà chết! biết có bao nhiêu người khốn khổ mà vẫn còn muốn sống à?”. Mạng sống là thứ xa xỉ quý giá như vậy, là thứ sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để giành lấy, vậy mà này lại muốn kết thúc dễ dàng vậy sao?!

   muốn chết ra chỗ khác mà chết. Tôi ghét nhất là thấy người ta tự sát trước mặt mình!”. Dĩ Mạch giật mạnh lấy con dao trong tay , do quá đà, ngã lăn xuống đất.

   Dĩ Mạch tay xoa xoa mông, tay cầm con dao, giận dữ nhìn trước mặt. “Xoảng!”. Hóa ra ta là Kim Eun Chae! Cái tiếng Trung lưu loát, khóc như hoa lê ngậm mưa, chỉ lòng muốn chết này là ngôi sao thần tượng Hàn Quốc siêu nổi tiếng! Dù đây là nhà hàng cao cấp nhất Vân Trạch, ra vào nơi đây đều là người có vai vế, nhưng trốn trong nhà vệ sinh cắt động mạch tự tử này là ngôi sao lớn của Hàn Quốc cũng đáng kinh ngạc . Dĩ Mạch chau mày nhìn ta, đám minh tinh Hàn Quốc này sao cứ hơi tí là tự sát thế nhỉ? Hay đấy là nghi thức truyền thống quốc gia?

   “Tôi học tiếng Trung vì ấy, tôi đến Vân Trạch cũng vì ấy, vì ấy việc gì tôi cũng làm, tôi rất ấy, tôi thể mất ấy…”. Eun Chae lẩm bẩm mình, người ta nồng nặc mùi rượu, làm Dĩ Mạch ho sặc mấy tiếng.

   ấy? ấy nào nhỉ? Chẳng lẽ lại là… ấy? Nghĩ đến người đó, Dĩ Mạch nén nổi lo sợ.

   tự sát vì ta sao? Tôi xin , tỉnh lại được ? đời này chẳng có gì đáng giá hơn tính mạng đâu, tình , nghiệp, đều thực tế bằng mạng sống đâu”. Dĩ Mạch thổi phù phù vào vết thương, khuyên bảo Kim Eun Chae.

   hiểu gì cả!”. Kim Eun Chae gào lên, Dĩ Mạch chau mày, hiểu cái gì? hiểu chẳng lẽ tôi lại hiểu? ai hiểu hơn , cảm giác người là như thế nào. Bản thân cũng từng như vậy, có lúc cũng từng tưởng thể sống nổi, nhưng giờ đây hiểu rất , ai mất ai còn mình vẫn phải tiếp tục sống.

   “Tôi quen ấy sáu năm, sáu năm, người có bao nhiêu lần sáu năm?”. Eun Chae bỗng túm lấy hai vai Dĩ Mạch, nghẹn ngào . Sáu năm, Dĩ Mạch vô thức lặp lại con số này trong tim. Ba năm nhau, sáu năm để lãng quên, chỉ là… cuộc sống của còn được mấy lần sáu năm?
   Jenny NguyenHyunnie0302 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :