1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Mây trên đồng bay mãi - An Dĩ Mạch (34c + Vĩ thanh + 1NT)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   ☁ Chương 14: Cười uống thạch tín ☁


   Trong sách có câu: Trong cuộc đời ai là thạch tín, ai là mật ngọt cho em.

   Có lẽ Vân Mộ Hàn chính là thứ độc dược đó, nhưng thản nhiên cười mà uống, thấy ngọt như đường.

   Xinlan, Yahoo, Sohu, mạng 163, QQ, MSN…

   Trong phút chốc, toàn bộ các mục giải trí của những trang web lớn đều đăng lên trang đầu tin Kim Eun Chae mang thai. Dĩ Mạch biết nên khóc hay nên cười, bài của được đăng tải nhiều như vậy từ bao giờ thế?

   Điện thoại réo liên tục ngừng, Dĩ Mạch nghe, thẳng tay ném lên giường.


   Chưa đến năm giờ chiều mà bên ngoài tối sầm, có vẻ sắp mưa rồi. Dĩ Mạch ngồi trước máy tính liên tục cập nhật các trang web, cũng còn may, người ta chưa nhắc gì đến Mộ Hàn. Mọi người xôn xao đoán già đoán non xem Kim Eun Chae mang thai đứa con của ai, những bài viết của “tác giả” An Dĩ Mạch ngày càng sắc nhọn. Từng câu từng chữ đều ám chỉ Kim Eun Chae có người bao hoặc ta từng đem thân xác đổi lấy quyền lợi. Dĩ Mạch xem mà buồn cười, ngòi bút của mình sắc như dao thế này từ bao giờ? Tay này làm phóng viên giải trí hợp hơn nhiều!

   An Dĩ Mạch có nhà ?”. Tiếng gọi cửa dồn dập cắt đứt dòng suy nghĩ của Dĩ Mạch. Ai thế nhỉ? Nhà thường có khách đến chơi.

   “Phải An Dĩ Mạch ? Tôi đến đưa cơm, Trần Sở Dương đặt cơm cho . ấy hôm nay bệnh viện rất bận nên đến nấu cơm cho được. ấy gọi điện thoại suốt cả chiều mà nghe máy, ấy nhắn phải gọi lại cho ấy đấy”.

   Dĩ Mạch nhận hộp cơm rồi đóng cửa lại, xem ra Thiều Trì tìm được đầy tớ tạm thời cho là tận tâm. cầm điện thoại lên, quả nhiên nhìn thấy loạt cuộc gọi nhỡ đều là của Trần Sở Dương. Dĩ Mạch vừa ăn cơm hộp vừa bắt đầu xem tin nhắn.

   Đồng nghiệp nhắn: Giỏi lắm Dĩ Mạch, cuối cùng cũng ra dáng phóng viên giải trí rồi!

   Trưởng phòng nhắn: Dĩ Mạch, gần đây chắc vất vả lắm nhỉ? Để nằm vùng ở bệnh viện lâu như thế cuối cùng cũng có tác dụng, tờ xét nghiệm gửi đến tôi nhận được từ lâu rồi. Vốn định chờ bài viết của , nhưng lại ốm lâu quá nên tôi bảo thực tập sinh viết bài đăng kèm sáng nay. Hiệu quả tốt lắm, nghe báo chúng ta sáng nay bán được gấp đôi, đều nhờ cả. cứ nghỉ ngơi , tiếp tục điều tra bố đứa bé là ai nhé!

   Hóa ra là bài của thực tập sinh viết, nhưng tờ báo cáo xét nghiệm là sao? Báo cáo xét nghiệm ràng ở trong điện thoại của , lẽ bất cẩn bấm nhầm nút gửi? Thôi kệ! Dù sao nhiệm vụ sếp giao hoàn thành rồi, phóng viên giải trí đưa tin scandal của minh tinh chẳng lẽ lại đưa tin đời sống của người dân? làm như thế cũng có gì sai! Dĩ Mạch hít hơi sâu, tiếp tục xem tin nhắn.

   Tin của Trần Sở Dương: Dĩ Mạch, hôm nay bệnh viện có chuyện, đến được, gọi cơm cho em rồi, em ăn nhé.

   Tin nhắn cuối cùng từ số lạ, chỉ có mấy chữ ngắn ngủn: An Dĩ Mạch, làm tôi thất vọng quá.

   Tin nhắn đề tên, Dĩ Mạch nhìn điện thoại hồi lâu. Giọng điệu quen thuộc này, cần đoán cũng biết là ai. Bất kỳ ai thất vọng với cũng được, nhưng ta có tư cách gì?

   Dĩ Mạch bực bội tắt máy. Điện thoại lại reo, liếc cái, là Trần Sở Dương.

   bảo em gọi lại cho cơ mà? Sao gọi nghe máy! Ăn cơm chưa?”. Giọng Trần Sở Dương có vẻ nóng ruột.

   “Em ăn, lần sau nhớ gọi sườn nhiều thịt chút nhé, em phải ăn nhiều nhiều thịt mới khỏe được. Mà này, sao chỗ ồn thế?”. Dĩ Mạch lắc lắc đầu, sao vẫn váng vất thế này?

   “Miễn bình luận, tại cái người nước Gậy đó hết! Giờ đám phóng viên bao vây bệnh viện rồi! Thiều Trì với Viện trưởng Tiêu lại vắng, lãnh đạo bệnh viện bàn xem nên xử lý thế nào đây. Em chờ chút, đừng gác máy…”.

   “Này, tôi bảo bao nhiêu lần rồi! Có tiền ghê gớm hả?! Cứ có tiền tùy tiện gọi xe cứu thương à? Xe cấp cứu dùng để cứu người chứ phải là xe chuyên dụng cho minh tinh nhà mấy người!”. Tiếng quát tháo của Trần Sở Dương vọng từ đầu bên kia điện thoại đến, Dĩ Mạch nghe có tiếng người cãi cọ với ta, giọng rất quen, hình như là Mộ Hàn.

   Nghe giọng Mộ Hàn hình như gặp rắc rối gì đó. Dĩ Mạch thấy đầu càng lúc càng váng vất, nhưng tiếng cãi nhau trong điện thoại dai dẳng đập vào tai, khiến khỏi tò mò. cắn chặt răng, mặc áo khoác rồi vẫy chiếc taxi đến Bệnh viện Nhân Tâm. Sao lại phải đến đó? Chính cũng có câu trả lời cho câu hỏi đó.   Cổng bệnh viện bị đám phóng viên hay tin vây chặt đến nỗi con ruồi cũng lọt qua, Dĩ Mạch chen lấn hồi lâu cũng len chân vào bệnh viện được.

   “A, Kim Eun Chae!”. Dĩ Mạch đột nhiên chỉ vào chiếc xe lướt qua phía sau, hét toáng lên.

   “Cái gì? Kim Eun Chae! Kim Eun Chae ở đằng kia!”.

   “Đuổi theo chiếc Buick kia! Mau!”.

   Trong nháy mắt, dòng người đổi hẳn hướng tấn công, đuổi theo chiếc Buick. Dĩ Mạch bị mấy tay phóng viên xô ngã lăn quay, chỉ trật khớp tay mà bàn tay cũng bị trầy xước rớm máu.

   “Có cần máu mê đến thế ?”. Dĩ Mạch thấy bộ dạng chạy đua của mọi người bất giác thở dài, mình đúng là thiếu tác phong chuyên nghiệp của phóng viên giải trí quá.

   “Thưa , xin hỏi ở báo nào?”. Vừa vào bệnh viện bảo vệ ở giữ lại.

   “Chú thấy cháu giống phóng viên à?”. Dĩ Mạch nhìn chú bảo vệ, gượng gạo mỉm cười.

   “Giống”.

   “Cháu làm phóng viên lâu rồi mà đây là lần đầu tiên có người thấy cháu giống phóng viên! Cháu có hẹn trước rồi, chú có thể gọi cho bác sĩ Trần Sở Dương bảo An Dĩ Mạch ở báo Vân Trạch đô thị đến rồi ạ”. Lúc này hết cả hơi để chuyện, vết thương ở chân còn chưa lành, người vẫn ngây ngấy sốt. Nếu phải vì Mộ Hàn gặp chuyện chắc ngủ tít ở nhà.

   “Xem ra tôi đánh giá quá thấp. Gã bác sĩ lái ô tô là đối tượng để phỏng vấn đấy à? Như thế tức là đưa về nhà phải vì tiền mà vì bản báo cáo xét nghiệm của Eun Chae? biết nhà báo nổi tiếng An Dĩ Mạch còn dùng cách này viết những bài nào nữa ?”. giọng lạnh lùng vang lên sau lưng , dù quay đầu lại nhưng Dĩ Mạch cũng biết ai . Theo tính khí thường ngày của chắc chắn Dĩ Mạch ăn miếng trả miếng ngay, nhưng lúc này nghe thấy tiếng , lại thấy nhõm cả người, may quá, sao.

   Dĩ Mạch xoay người nhìn Mộ Hàn đứng ngay sau lưng , trông có vẻ tiều tụy, đầu tóc bù xù, sơ mi nhàu nhĩ, chắc là vì lo lắng cho Kim Eun Chae nên mới thế.

   “Đám phóng viên đó phát đuổi nhầm xe chắc chắn quay lại ngay, mau đưa Kim Eun Chae rời khỏi đây ”. để tâm đến những lời lẽ cay nghiệt mà Mộ Hàn dành cho , chỉ mong mau chóng rời khỏi đây, vì đầu cũng đau đến mức chịu nổi nữa rồi.

   đừng vờ vĩnh nữa! Giả có thai để cố ý tiếp cận Eun Chae, còn thủ đoạn gì nữa chưa dùng? An Dĩ Mạch, còn có lương tâm ? Eun Chae xem là ân nhân cứu mạng, ấy tin , vậy mà lại bán đứng ấy”.

   “Em !”. Lời vừa buột khỏi miệng, Dĩ Mạch thấy hối hận. Đồ ngốc, đúng là sốt mụ cả đầu rồi, ăn chả ra làm sao cả. Ngươi định là mình làm thế hay là nhận mình có lương tâm?! Thôi, ta định sẵn tội cho mình rồi còn mất công giải thích làm gì nữa? Chuyện sáu năm trước ai cũng thể quên, giờ thêm những chuyện này lại càng thể xoa dịu.

   “Nguy rồi, có người cắt động mạch tự tử ở tầng sáu!”. Đúng lúc hai người chìm trong suy nghĩ bỗng có tiếng kêu thất thanh ở phòng trực ban. Dĩ Mạch và Mộ Hàn sững sờ nhìn nhau rồi cùng lúc lao nhanh về phía thang máy. nóng nảy ấn nút thang máy. Chết tiệt! Dân Hàn Quốc sao thích tự sát thế chứ? Thang máy chậm chạp lên, Mộ Hàn ra sức ấn nút mở cửa, cuối cùng giận dữ đá vào cửa thang máy, quay người chạy về lối thoát hiểm. Dĩ Mạch cũng đành cà nhắc leo thang bộ theo .

   Vân Mộ Hàn chạy mạch lên tầng sáu thấy Kim Eun Chae ngồi khóc nức nở ở cửa. Bác sĩ băng bó xong cho , Vân Mộ Hàn cúi xuống ôm vào lòng.

   “Sao em ngốc thế?”.

   “Bên công ty nếu giải thích ràng được chuyện này cắt hợp đồng với em, việc làm đại diện quảng cáo của em cũng bị hủy. Đám phóng viên đó em là bao, họ còn bản thân em còn biết ai là bố đứa bé trong bụng”.

   “Ngốc ạ, sao đâu, qua hết rồi”. Vân Mộ Hàn an ủi , Dĩ Mạch đứng bên, muốn nhưng chân như bị đổ chì nhích nổi nửa bước.

   Mộ Hàn, nếu được hát nữa em thà chết còn hơn! Sống có ý nghĩa gì nữa chứ? Em còn mặt mũi nào sống tiếp nữa rồi!”. rấm rứt khóc thút thít, tiếng khóc như bị dồn nén lại, thầm mà đau đớn. Dĩ Mạch bỗng thấy tủi thân vô cùng, hồi đó cũng đơn ôm gối lặng lẽ khóc, nhưng có ai ở bên cạnh an ủi, vỗ về đâu? Nỗi đau đớn hằn sâu trong tim đó đến giờ vẫn dám nhớ lại.

   được hát nữa có sao đâu, thế mà cũng muốn chết biết tôi phải chết bao nhiêu lần rồi”. Dĩ Mạch thấy sốt ruột, khẽ lầu bầu câu. Mộ Hàn hiển nhiên nghe gì, trừng mắt nhìn cảnh cáo khiến im bặt.

   “Là ta, là do ta làm! đuổi ta , em muốn nhìn thấy ta nữa, cút!”. Kim Eun Chae nhìn thấy Dĩ Mạch bỗng nhiên nhào đến như phát điên. Những móng tay nhọn sắc của ta cào xước cánh tay Dĩ Mạch, điên cuồng, lồng lộn như con thú hoang.

   còn đứng đấy làm gì? làm ấy hoảng sợ đấy”.

   Cái gì? Người hoảng sợ phải là mình chứ? Dĩ Mạch giễu thầm.

   “Eun Chae, đưa em vào phòng nghỉ, vết thương còn đau ? thổi cho em nhé?”. Vân Mộ Hàn nhè thổi vết thương cánh tay Kim Eun Chae. ràng là ở đây có ai muốn thấy mình cả, Dĩ Mạch chẳng buồn gì nữa, tập tễnh bỏ , mỗi bước vết thương lại nhức nhối vô cùng. Nhưng nơi đau đớn nhất trong cơ thể lại là trái tim, nơi mềm dịu nhất trong lồng ngực tựa như bị nắ gai đâm vào, ràng là rất đau mà sao thể ra. Trước kia, và Mộ Hàn cũng từng thân mật như thế.   “Mộ Hàn, ba điểm! Yeah! Bạn trai em giỏi quá, hura!”. Hồi đó Dĩ Mạch thường cổ vũ cho Vân Mộ Hàn ở sân bóng rổ, người ta đánh bóng còn bóng đánh người.

   “Dĩ Mạch, có sao ?”.

   thử bị bóng đập vào đầu xem, xem này, còn bị trầy da nữa đây này”. Dĩ Mạch dẩu mỏ, chìa tay ra.

   “Thổi ”. Dĩ Mạch mắt long lanh nước nhìn Mộ Hàn, giả vờ đáng thương nhất rồi.

   “Thổi cái gì, bao nhiêu người nhìn kia kìa”. Vân Mộ Hàn nhìn đám em cười cợt ở đằng sau.

   “Mẹ em bảo bị thương thổi là hết đau, thổi cho em”.

   “Tự thổi !”.

   !”. Dĩ Mạch túm chặt lấy Mộ Hàn, sau lưng có người ồ lên.

   “Này, Vân Mộ Hàn, cậu bị con bé cấp ba này át vía rồi à? Lại còn thổi vết thương nữa, đúng là đồ trẻ con”.

   “Mấy người ghen tỵ vì tôi có bạn đáng chứ gì? Lần sau ai còn dám đập bóng vào người bạn tôi Vân Mộ Hàn tôi đập bóng vào đầu kẻ đó!”. Dĩ Mạch thấy Mộ Hàn ra mặt bảo vệ thấy ngọt lịm trong lòng, lớn bằng ngần này rồi mà lần đầu mới có người khen đáng đấy.

   Mộ Hàn cẩn thận vén tay áo lên, nhè thổi vào vết thương cánh tay. Hơi thở ấm nóng của phả vào tay ngưa ngứa. Tiếng huýt gió phía sau càng lúc càng lớn, Mộ Hàn thèm để tâm, xót xa hỏi có đau . Trong mắt Mộ Hàn khi đó chỉ có , chỉ cần muốn là đem cả thế giới tặng cho .

   Tay hết đau từ lâu, nhưng Dĩ Mạch vẫn còn lưu luyến hơi ấm đó, chỉ hết chỗ này đến chỗ kia. Cuối cùng Mộ Hàn cũng nhận ra bé xảo quyệt này lừa thổi thổi lại mãi thôi.

   biết em còn đau ở đâu đấy”.

   để kịp định thần, nụ hôn của Vân Mộ Hàn đậu môi . Làn môi ấm áp, nồng nàn. Đây là lần đầu tiên cả hai người bọn họ biết được hương vị của nụ hôn. Ánh mặt trời quá ngọ phủ lên hai người, quả bóng gây chuyện biết lăn về hướng nào.   Đêm có tối đến mấy cũng trôi qua, quay đầu là trời sáng. Dĩ Mạch còn sức lực để gượng làm gì nữa, chỉ có thể tự an ủi mình bằng tinh thần AQ: trẻ hơn Kim Eun Chae, có Mộ Hàn còn có Thiều Trì, chuyện trước kia có gì ghê gớm, chỉ cần nghĩ đến là mọi chuyện okie. Họ còn can hệ gì với nhau nữa rồi. còn nữa. dịu dàng và che chở của có thể dành cho bất kỳ ai, chỉ có bao giờ được nữa.

   Mưa ngoài cửa sổ đập rào rào kính, rơi xuống mặt đất như những hạt đậu. Hôm nay ra khỏi nhà vội quá, Dĩ Mạch quên mang ô theo người. cứ đứng ngẩn ngơ nhìn mưa ở hành lang tầng sáu, muốn về mà về được. Nước mưa chảy ngoằn ngoèo mặt kính, run rẩy vẽ nên những ký hiệu kỳ quái như tiếng thở mảnh và dài. Dĩ Mạch nhìn cơn mưa giông xối xả, thấy chóng mặt ghê gớm, mệt mỏi dựa vào tường, nhắm mắt cố xua tan những chuyện vừa qua.

   “Sao vẫn ở đây?”. Mộ Hàn từ phòng bệnh bước ra nhìn thấy Dĩ Mạch cúi đầu dựa tường, lạnh lùng hỏi câu. Chết tiệt, hôm nay trở trời, sao ta chỉ mặc có mỗi tấm áo mỏng manh thế kia? nàng óc bã đậu này biết tự chăm nom mình à?

   “Chị ấy có sao ?”. Dĩ Mạch mở mắt, uể oải hỏi câu.

   “Tốt nhất là nên cầu khấn cho ấy sao , nếu ấy làm sao tôi tha cho đâu”. Nhắc đến Kim Eun Chae, Vân Mộ Hàn lại gầm gừ đe dọa. Nếu là mấy tay nhà báo vớ vẩn khác cũng giận dữ đến thế. Nhưng đây là Dĩ Mạch, là Dĩ Mạch từng tha thiết. Sao lại có thể lợi dụng dễ dàng như thế, sao lại có thể vì tin tức mà bán đứng chứ?

   còn đứng đây làm gì nữa? Đừng với tôi là lương tâm cắn rứt, định ở đây chăm sóc Kim Eun Chae đấy nhé”. Trông yếu ớt mong manh thấy thương, nhưng ra miệng toàn những lời trách móc cộc cằn.

   “Tôi cứ thích đứng đây đấy, muốn thấy chỗ khác . Vào phòng với vợ , đừng có đứng đây mà oán thán như Đường Tăng nữa”. Dĩ Mạch bực bội đáp, phải là muốn mà giờ toàn thân mềm nhũn, cất nổi nửa bước.

   !”. Thấy sớm muộn gì cũng bị ta chọcVân Mộ Hàn hít sâu, “Tôi mặc kệ , thích ở đây hứng gió tùy”.

   Vân Mộ Hàn lạnh lùng quay người trở vào phòng bệnh của Kim Eun Chae. “Bịch!”. tiếng động trầm nặng phía sau khiến giật mình quay ngoắt lại.

   “Dĩ Mạch, sao thế? Dĩ Mạch!”.

   Người nóng như thép nung, hơi nóng hừng hực khiến Mộ Hàn rụt tay lại. Chết tiệt, sao ta sốt cao thế mà tiếng nào. nắm chặt tay , để tựa vào ngực mình. Tay rất , cứ như là những năm qua lớn lên tí nào nữa. Chỉ có những vết chai sần là mới mọc lên trong lòng bàn tay, tay sao lại như thế này được? Những năm qua sống thế nào? lẽ gã đàn ông đó đày đọa đến mức đấy kia ư?

   “Em rửa mặt đây, về đánh giấc là ổn thôi, buồn ngủ quá!”. Dĩ Mạch nhăn nhó bóp trán .

   “An Dĩ Mạch! Em là đồ ngốc! Thường ngày em chăm sóc mình thế này à? Mau đến phòng cấp cứu với !”. Mộ Hàn bế bổng lên, thẳng ra phía thang máy.

   “Này, em chỉ bị cảm thôi mà, cần cấp cứu đâu, cho em xuống!”. Dĩ Mạch nhìn Mộ Hàn, chuyện bé mà cứ thích xé ra to.

   “Nếu muốn vác em nghe lời ”. Giọng của Mộ Hàn có chút bực tức, sao ta bất cẩn đến thế, nếu có mặt tại đấy ta có định đến bác sĩ khám ?

   Trần Sở Dương vừa nhìn thấy Mộ Hàn, cơn giận lại bùng lên.

   có xe cấp cứu cho ta rồi cơ mà! đừng có nhiễu !… Dĩ… Dĩ Mạch? Sao thế? Sao em lại với ta? Sao ta lại bế em như thế? Em sao thế? Có phải thằng nhóc này bắt nạt em ?”.

   ấy sốt cao, gọi bác sĩ đến !”.

   “Tôi cần dạy khám bệnh à? Nếu Dĩ Mạch có chuyện gì tôi là người đầu tiên tha cho đâu. Dĩ Mạch, em chờ chút, bảo y tá truyền nước cho em…”.

   “Các ồn quá, em truyền nước đâu, em về nhà ngủ thôi”. Dĩ Mạch khẽ phản đối, đau đầu chớ, lại còn gặp hai cái người lắm mồm này. Truyền nước? Sao lại phải truyền nước? Biết thừa ghét nhất là truyền nước mà vẫn truyền là sao?! Chỉ bị cảm thôi mà, có phải là bệnh nghiêm trọng gì

   “Triệu chứng giống cảm sốt, Dĩ Mạch, em bị thương ở đâu à?”. Thấy Dĩ Mạch càng lúc càng lịm người , Trần Sở Dương lo lắng vội vàng vỗ về .

   “Gớm quá, tối qua em bị ngã, trầy tí da thôi mà. Các đừng nữa, em ngủ đây”.

   Trần Sở Dương vội vàng vén ống quần Dĩ Mạch lên, chân sưng tướng, bầm tím vùng lớn. Từ đầu gối đến bắp chân, vết thương bị lật lên, lộ lớp thịt trắng bợt, còn có cả thứ vừa như mủ vừa như máu phủ quanh vết thương, trông kinh khủng.

   “Sao ấy lại thế này?”. Vân Mộ Hàn giật mình, hôm qua vừa mới gặp , trông vẫn khỏe mà, sao chỉ sau ngày lại bị thương nặng đến thế? Chẳng lẽ… bỗng nhớ lại hôm qua lúc lên xe giận dữ đẩy , hay chính làm bị thương?

   “Con bé này chắc chắn là rửa sạch vết thương đây mà, biết nó lấy đâu ra mảnh vải bẩn để ga rô vết thương thế này! May mà phát sớm, nếu có khi mất chân mất cả mạng! giữ nó giúp tôi, tôi phải xử lý hết phần thịt bị nhiễm trùng ”.

   “Này, tiêm thuốc tê à?”. Dĩ Mạch sợ đau thế chịu làm sao được?

   “Nếu bệnh nhân có thể chịu được theo tôi tiêm thuốc tê là tốt nhất. giữ chặt lấy nó!”.

   “Ngoan, xong ngay thôi, chữa vết thương xong chúng ta ăn đêm nhé?”. Mộ Hàn cảm thấy Dĩ Mạch khẽ chống cự, tay ôm chặt hơn, tay che mắt lại. Trước kia mỗi khi đến bệnh viện, đều bịt mắt lại như thế này. Vân Mộ Hàn, ngươi coi ta là An Dĩ Mạch trước kia sao?

   Trần Sở Dương kinh ngạc nhìn hai người trước mặt, cử chỉ dịu dàng ấy, lời thân mật ấy, đến đồ ngốc cũng nhìn ra quan hệ của họ bình thường chút nào. Vân Mộ Hàn là gì của Dĩ Mạch vậy? Họ quen nhau từ bao giờ? Thiều Trì có biết ? Vô số câu hỏi lướt qua đầu mà thốt nên lời.

   Dĩ Mạch im lặng cách đáng ngạc nhiên. kêu tiếng nhưng Mộ Hàn biết là rất đau. biết sao mình lại lo lắng như thế, sao lại dỗ dành như ngày xưa. muốn nhìn thẳng vào , muốn thoát khỏi cơn mơ này. Mong cho giây phút tình cảm trào dâng này kéo dài mãi mãi và đừng nhắc với Dĩ Mạch là quá khứ.

   Dĩ Mạch đau đến toát mồ hôi, thậm chí còn cảm thấy hơi lạnh của dao kéo chọc vào da thịt mình, nhưng dám động đậy, dám la hét. sợ mình chỉ cần cựa cái là khiến Mộ Hàn tỉnh lại, đây là vòng tay mong chờ suốt sáu năm qua. Dù biết rằng giờ khắc trong vòng tay này vô cùng ngắn ngủi, nhưng vẫn tham lam hơi ấm đó. Lúc này có Thiều Trì, cũng chưa từng nhớ đến Kim Eun Chae. Chỉ trong giây lát này, họ cảm thấy có nhau.

   Sáu năm, đến khi tưởng mình có thể quên , lại nhận ra ký ức những bị thời gian xóa nhòa mà trái lại bị mài giũa sâu sắc hơn. Giờ đây mới hiểu, Mộ Hàn từ lâu chiếm trọn trái tim , khiến thể bước ra khỏi quá khứ.

   Có lúc cũng tự hỏi, Vân Mộ Hàn rốt cuộc có gì tốt? độc đoán kiêu căng, làm tổn thương , khiến đau đớn, khiến hạnh phúc, khiến vụn vỡ. Dù Mộ Hàn phải là hình mẫu lý tưởng trong mắt nhưng lại là tình đầu đời của . từng đọc ở đâu đó câu : Trong cuộc đời ai là thạch tín, ai là mật ngọt cho em.

   Có lẽ Vân Mộ Hàn chính là thứ độc dược đó, nhưng thản nhiên cười mà uống, thấy ngọt như đường.

   Thời gian từng giây từng phút trôi qua, Dĩ Mạch có thể cảm thấy hơi lạnh của nước truyền chảy vào trong huyết quản. chưa từng có lúc nào hy vọng như lúc này, hy vọng thời gian trôi chậm lại. Nhờ truyền nước, Dĩ Mạch tỉnh ra nhiều, cơn sốt cũng hạ xuống, cúi đầu, vẻ ủ rũ chống chếnh.

   “Truyền xong chai này là ra viện được rồi, nhớ được để nước dây vào vết thương, hằng ngày đến thay băng đúng giờ. chưa!”. Trần Sở Dương cáu kỉnh dặn.

   rồi, mợ Trần, nhiều lời quá”. Dĩ Mạch đưa mắt lầu bầu.

   “An Dĩ Mạch, chớ có chọc tức tôi, chớ có rủa thầm tôi trong bụng, nếu lần sau thay băng, tôi cho biết tay. Tôi đến phòng thuốc đây, ngoan ngoãn nằm truyền nước nhé”.

   mau, mau, chưa thấy bác sĩ nào dữ như ”. Dĩ Mạch vênh mặt trêu Trần Sở Dương, bỗng nhớ ra Mộ Hàn vẫn ngồi bên cạnh, đỏ mặt ngượng ngập.

   mưa, em có mang theo ô ?”. Mộ Hàn hề để ý đến vẻ mặt kỳ quặc của , vỗ nhè lên đầu .

   “Ai mà nhớ được, ông trời cũng là, sớm mưa muộn mưa, cứ chờ em ra khỏi cửa liền mưa”. Dĩ Mạch bực bội bĩu nàng này quên mang ô lại còn đổ tội ông trời, bao nhiêu năm rồi vẫn xấu tính như đứa trẻ con.

   hiểu nổi phóng viên bọn em vây cổng bệnh viện vui lắm à? Phỏng vấn quan trọng hơn sức khỏe sao? Ngấm mưa ốm làm thế nào?”. Mộ Hàn khẽ trách, “Chờ lát nữa đưa em về”.

   “Vâng”. Dĩ Mạch lơ đễnh đáp, trong bụng cảm thấy vui vui, đưa mắt nhìn Mộ Hàn nhưng chỉ thấy nét mặt lãnh đạm, hoàn toàn phấn khích như .

   Vân Mộ Hàn nhìn nét mặt thay đổi của Dĩ Mạch, phấn khởi hoạt bát chuyển sang ỉu xìu xìu. nàng này vẫn hệt như trước hề biết che giấu cảm xúc của mình, vui buồn đều lộ hết ra ngoài mặt. hiểu nổi với cái tính cách này của làm thế nào đứng vững trong xã hội. Chính trước kia cũng bị bộ dạng này của cuốn hút. Đôi mắt trong sáng chút bụi trần ấy… vẫn như ngày xưa.

   Chỉ là, càng lúc càng khó hiểu, nàng giản dị như tờ giấy trắng, sao lại nhẫn tâm chà đạp ? Làm sao có thể vừa mang vẻ ruột để ngoài da vừa làm tổn thương Kim Eun Chae? Rốt cuộc ta ngụy trang quá giỏi hay là nhầm lẫn chuyện gì đó?
   Jenny NguyenHyunnie0302 thích bài này.

  2. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   ☁ Chương 15: Vì vì em ☁


   Nếu đời này còn An Dĩ Mạch, cũng còn Vân Mộ Hàn.

   để tâm đến phản đối của Dĩ Mạch, Mộ Hàn dứt khoát chịu để đặt chân xuống đất, ngang nhiên bế lên xe. Nhìn cái chân bị băng kín của , vừa thấy thương vừa thấy buồn cười. Dĩ Mạch nhìn thấy nụ cười trong đôi mắt mặt thoắt đỏ bừng, ngượng nghịu quay đầu , hờn dỗi mặc kệ . Dần dần thấy thấm mệt, ngoẹo cổ ngủ luôn. Vân Mộ Hàn cài dây an toàn cho , có lẽ do quá mệt chỉ khe khẽ ừm tiếng, quay người lại ngủ tiếp. Mộ Hàn lái xe chậm, chỉnh cho điều hòa chạy để ngủ yên.


   Trong xe rất yên tĩnh, chỉ có tiếng mưa rơi đều đều ngoài cửa xe. Dĩ Mạch ngủ rất ngoan, hàng mi rất dài, khi nhắm mắt trông thanh thản như thiên thần. Dĩ Mạch mím môi, tìm kiếm chỗ dựa theo thói quen, dây an toàn khiến thấy khó chịu, nhưng vẫn tỉnh. tựa vào cửa xe, co người lại.

   Mộ Hàn cố gắng lái xe chậm hết mức, qua bến sông dừng xe lại. Nhân viên thu ngân gõ gõ lên cửa sổ, Mộ Hàn giơ ngón tay t, làm động tác giữ im lặng. trả tiền gửi xe, ra hiệu cho người thu phí cần trả lại.

   Bà thu ngân đó có lẽ lần đầu tiên gặp chủ xe hào phóng đến thế, bà tươi cười cho tiền vào cái túi đeo trước cổ vui vẻ rời . Mộ Hàn cười nhạt, tiền quả nhiên là rất có tác dụng, có thể dễ dàng mua niềm vui. Nhưng tại sao giờ đây bản thân lại thấy vui?

   Mưa ngớt, bầu trời đêm Vân Trạch sạch như ly như lau. Mộ Hàn mở mui xe, ngả ghế của hai người ra phía sau chút cho thoải mái. Dĩ Mạch co người, có vẻ rất dễ chịu với thay đổi ấy. Mộ Hàn cởi áo khoác, cẩn thận đắp cho . Thấy khe khẽ chóp chép miệng, cười, hình như nhóc này lại mơ thấy cái gì ngon rồi phải?

   Gió từ triền sông thổi đến từng đợt, ban đêm ở Vân Trạch thường rất náo nhiệt, đặc biệt là ở bến sông. Chỗ này cũng được xem là vị trí ngắm cảnh nổi tiếng của Vân Trạch, nước sông cuồn cuộn, khách sạn bề thế, nhà hàng nổi tiếng, đèn màu rực rỡ. Người nơi khác đến Vân Trạch thường thích chụp ảnh ở đây. Giống như đến Bắc Kinh nhất định phải xem Trường Thành, đến Vân Trạch nhất định phải qua bến sông, cũng có gì nổi bật lắm mà chỉ để khi trở về có thêm được chuyện để .

   lâu ngắm đêm thành phố cùng đám đông ồn ào, Mộ Hàn dường như quên mất màu sắc thực của trời sao bên triền sông.

   ngồi ngả người trong chiếc BMW mở cửa, ngắm nhìn bầu trời. Nền trời sao được mưa rửa sạch càng trong càng tỏ. Màn đêm màu lam thẫm như tấm lụa đính kim cương, thâm sâu mà quý phái. Mắt quét qua từng ngôi sao. Ngưu Lang, Chức Nữ, Bắc Đẩu thất tinh… từng có lúc, cũng nằm bên nhau như thế này đếm sao. Hồi đó, đôi mắt còn đẹp hơn những ngôi sao này.

   “Bốn ngôi chụm lại là chòm Thợ Săn, Mộ Hàn, xem em vẽ đúng ?”.

   “Ngốc, cứ thế này lần sau kiểm tra Địa em vẫn đạt điểm cao đâu”.

   “Ai bảo, em chỉ kém địa lý tự nhiên chút thôi, địa lý khu vực em học rất tốt. Mộ Hàn, thuộc chòm sao nào?”. Hồi đó lén cùng Vân Mộ Hàn ra bến sông ngắm sao, đó là việc lãng mạn nhất có thể nghĩ đến. Tất nhiên, Mộ Hàn lấy lý do “học hành mới quan trọng” để từ chối hẹn hò với , nhưng Dĩ Mạch thường giả vờ đấy là để học thêm thiên văn địa lý, Mộ Hàn còn cách nào khác, đành phải nhận lời nàng. Tất nhiên Dĩ Mạch ra bờ sông phải là quan sát kỳ trăng này nọ như

   “Em ôn bài hay ôn sao vậy?”. Mộ Hàn cốc đầu , vớ phải nàng đầu óc lơ ma lơ mơ thế này, đến cả học sinh ưu tú như cũng chào thua.

   “Hỏi tí thôi mà. À, em biết rồi, sinh vào tết độc thân, thế là cung Bò Cạp nhỉ”. Mộ Hàn lườm Dĩ Mạch, cái gì mà sinh vào tết độc thân?

   là mạng thủy, em là mạng hỏa, làm thế nào đây? Chúng ta hợp nhau rồi”.

   “Ừm, thế có nên chia tay ?”. Mộ Hàn nhịn cười, thấy lo lắng chau mày. Đúng là con , mấy thứ vớ vẩn ấy mà cũng tin.

   “Chúng ta cả đời này cũng rời xa nhau. chớ có mơ rời khỏi em!”. Dĩ Mạch bực bội .

   cũng bao giờ để em ra , bao giờ”. Mộ Hàn chạm vào mũi .

   “Mộ Hàn, chúng ta có thể ở bên nhau mãi sao? Nếu ngày nào đó em biến mất sao?”. Dĩ Mạch nằm nhìn trời sao. Người ta vẫn những ngôi sao trời là những người thân mất, nếu ngày nào đó còn đời nữa sao?

   “Nếu đời này còn An Dĩ Mạch, cũng còn Vân Mộ Hàn. Dĩ Mạch, nếu có ngày cũng còn nữa sao?”.

   “Em chờ . ai chia rẽ được chúng ta, giáo cũng được!”. Nghe Dĩ Mạch quả quyết thế, Mộ Hàn nhịn được phì cười, có lẽ trong suy nghĩ của , vật cản lớn nhất của họ chính là giáo chủ nhiệm.

   “Thế em phải nhớ đứng im chỗ chờ đấy. Mù đường như em loanh quanh chắc chắn bị lạc. Lúc tìm thấy cứ đợi ở chỗ cũ, nhất định tìm thấy em”.

   Dù em có ở đâu, cũng tìm thấy em.

   Dĩ Mạch, nhớ chờ ở chỗ cũ.

   Nếu đời này còn An Dĩ Mạch, cũng còn Vân Mộ Hàn.

   Nhưng Dĩ Mạch, em vẫn ở đây, chỉ có điều giờ em thuộc về nữa. Quay quay lại em còn ở chỗ cũ, còn , đến cả bản thân mình hồi dó cũng tìm lại được nữa.

   Vân Mộ Hàn mệt mỏi dựa ghế, Dĩ Mạch ngủ yên ngay bên cạnh , giống như ngày xưa. Thế nhưng cả hai người đều thể quay lại nữa rồi.

   Gió sông thổi mạnh dần, Mộ Hàn thấy hơi lạnh. bé bán hoa tội nghiệp ở bến sông ngồi bên vệ đường, đêm khuya rồi, ai mua hoa của nữa. Mắt Mộ Hàn dần ướt, thân hình bé trước mắt từ từ nhòa , hình ảnh trong tim lại dần nét.   “Hoa đây hoa đây! Hoa hồng, hoa bách hợp, hoa tươi đây!”.

   bé bên sông xoa xoa cái mũi đỏ ửng lên vì lạnh, ngày Noel, người khác và các đôi tình nhân đều chơi, Dĩ Mạch của lại trốn đến đây bán hoa. Bán bán nhưng nàng này lại biến hoạt động buôn bán lãng mạn này như bán rau đầu phố.

   ơi, cứ mặc cả , mua bông cho em nhé”. Dĩ Mạch rầu rĩ cúi đầu.

   “Hoa của để bao lâu rồi?”.

   “Tươi lắm, mới có tuần thôi, hôm nào em cũng cắm nước giữ, xem vẫn chưa héo này”.

   định mua hoa chau mày, kéo bạn trai . Dĩ Mạch bực bội ngồi thụp xuống, hoa trong tay rũ xuống như dưa muối, chẳng ai muốn hỏi mua hoa của nữa.

   “Bán hoa phải chọn hoa đẹp chứ, sao em lại lấy hoa héo ra bán?”. Vân Mộ Hàn cúi xuống trước mặt .

   “Mộ Hàn, ở đây à?”. Dĩ Mạch ngạc nhiên, hề với Mộ Hàn chuyện mình ra bến sông bán hoa.

   “Noel mà bạn mất tích, định ra đây xem có kiếm được nào chơi Noel với ”.

   dám!”.

   “Sao lại bán hoa ở đây?”. xoa tay ủ ấm cho , tay lạnh cóng đờ, khuôn mặt nhắn cũng đỏ lựng lên khiến thấy xót xa.

   “Em định tặng cái máy tính làm quà Noel, như thế phải tranh chỗ ở phòng máy nữa”.

   “Vì thế nên em bán hoa à? Đồ ngốc, em có bán hết cả chỗ hoa này cũng đủ tiền mua máy tính đâu”. Giọng Mộ Hàn rất , nhóc trước mặt cúi đầu như phạm lỗi gì, đúng là đồ ngốc.

   “Đủ, em làm thêm ở hàng KFC tháng rồi. Mỗi tối được mười lăm tệ đấy! Em nghe bán hoa kiếm được nhiều tiền nên em nhập hàng trước tuần, tưởng kiếm thêm được chút ít, thế mà hoa lại héo hết rồi, chả bán được cho ai nữa”.

   “Chỗ hoa này bao nhiêu tiền? Bán cho được ?”. Mộ Hàn day day mũi .

   “Hả?”. Dĩ Mạch ngơ ngác nhìn .

   “Em mất công chuẩn bị quà Noel cho như thế, có nên tặng quà em nhỉ?”. Mộ Hàn lấy ra sợi dây chuyền bạch kim như làm ảo thuật, mắt Dĩ Mạch sáng lên. cẩn thận mở mặt dây chuyền ra, bên trong có ảnh chụp và Mộ Hàn.

   “Lúc nào cũng phải đeo, được tháo ra”. Mộ Hàn ôm vào lòng. vừa nhận được học bổng, việc đầu tiên làm là mua ngay sợi dây chuyền này cho .

   “Em bao giờ tháo ra đâu, Vân Mộ Hàn luôn ở trong tim An Dĩ Mạch”. Dĩ Mạch giơ tay thề như đứa trẻ, “Số hoa này xem là quà em tặng , Noel hạnh phúc”.   Vân Mộ Hàn nhìn cần cổ trắng ngần của Dĩ Mạch, còn đeo sợi dây chuyền đó nữa. Tim gợn lên cảm xúc lạ lẫm, là thất vọng hay hụt hẫng.

   đẩy cửa xe, thẳng về phía bé bán hoa. mua toàn bộ hoa, đặt vào cốp xe, bản thân cũng sao lại làm như thế.

   Hoa hồng lúc đêm khuya mang màu sắc đầy bí , màu đỏ đậm đà và giàu tâm trạng đó rất giống đôi môi mím khẽ của .

   Vân Mộ Hàn khẽ cúi người, hôn lên màu hoa hồng đó.

   Cảm giác mềm mại môi gợi cho khát khao cháy bỏng. khinh bỉ nỗi khát khao trong tim mình. Vân Mộ Hàn, ấy còn là của ngươi nữa rồi, sao ngươi còn nỡ buông tay?

   Dĩ Mạch khẽ run lên, tỉnh giấc, cảm thấy rất ràng hơi ấm của đọng lại môi, giống như nham thạch nóng bỏng đốt cháy tim .

   lại hôn , giống như trước kia.

   cảm nhận được giằng xé trong , ấy… vẫn còn

   Nếu còn sao hồi đó lại tuyệt tình như thế?

   Nếu còn sao động chạm vừa rồi lại vẫn đau đớn thế?

   Vân Mộ Hàn chợt nhận ra thức giấc. ấy mở to đôi mắt đen huyền nhìn đầy vẻ chờ đợi, bầu trời đầy sao ánh lên trong mắt , óng ánh huyền ảo.

   nhìn ngây dại. chầm chậm cúi xuống, hôn lần nữa. Dĩ Mạch run lên, đón nhận.

   Môi chưa kịp áp lên môi tiếng điện thoại đột ngột chấm dứt mọi cảm xúc của hai người, Mộ Hàn nhấc máy.

   “Eun Chae”.

   Tiếng của Mộ Hàn như chậu nước lạnh khiến Dĩ Mạch sực tỉnh lại.

   Giấc mơ có đẹp đến mấy cũng đến lúc tỉnh thôi.

   Trong khi Vân Mộ Hàn chuyện điện thoại, nghe thấy tiếng cửa xe mở, quay đầu lại thấy Dĩ Mạch xuống xe. người Dĩ Mạch vẫn khoác áo của , nhảy lò cò vẫy xe bên đường, bên chân bị thương của mang giày, vẻ mạnh mẽ đơn giữa đêm khuya đó khiến người ta phải xót xa. cúp máy, ấn mạnh còi xe. Tim Dĩ Mạch đập rộn nhưng quay đầu nhìn , ngồi vào chiếc taxi, chiếc xe vội vã phóng vào màn đêm rực rỡ màu sắc.

   Vân Mộ Hàn nổ máy, quay trở về bệnh viện. Bên cạnh chỗ ngồi, sợi tóc của còn vương.
   Jenny Nguyen thích bài này.

  3. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   ☁ Chương 16: Phá kén thành bướm ☁


   Đến khi em thành vợ rồi… Có lẽ đây là câu xúc động nhất mà từng với . Hồi đó đúng là chưa từng mảy may nghi ngờ có ngày kết hôn, chỉ chưa từng nghĩ đến, người lấy… phải là mình.

   Mặt trời ngoài cửa sổ chiếu sáng rực rỡ, bầu trời xanh ngắt như sứ Thanh Hoa. Cuối hạ trời càng nóng bức, dường như khí nóng cố vùng vẫy đến phút chót. Trong ngày nóng nực như vậy, ai còn nhớ đến đêm mưa đó? Mọi thứ ở bến sng tựa như giấc mơ, tỉnh lại rồi còn dấu tích nào nữa. Từ sau đêm đó, Mộ Hàn tìm Dĩ Mạch lần nào. Dĩ Mạch vẫn như trước, ngày ngày nằm nhà xem phim ho, chờ Trần Sở Dương đưa cơm đến ba lần ngày. Nhờ Trần Sở Dương chữa trị, vết thương ở chân gần khỏi, để lại vết sẹo màu xám nhạt giống như cái hố bị đào xới nhắc nhớ đến nỗi đau đớn từng chịu đựng.


   Hôm nay Dĩ Mạch dậy rất sớm, cơn đau làm tỉnh giấc. Trời còn chưa sáng thấy bụng đau dữ dội, nhìn vết máu giường mới biết mình đến tháng rồi. vỗ đầu tự trách mình, sao lần nào cũng thảm thế này? Thế là dậy, giặt quần áo, giặt chăn đệm, quay cuồng hồi cũng mười giờ sáng. Dĩ Mạch xem lịch, nhớ ra hết hạn nghỉ phép, vội chạy đến tòa soạn. Lúc đến nơi sắp hết giờ làm. Trưởng phòng xách túi chuẩn bị ăn trưa, vừa lúc gặp Dĩ Mạch ngơ ngẩn đứng ở cửa. Dĩ Mạch lè lưỡi, chờ đợi trận giáo huấn của sếp. Chẳng ngờ trưởng phòng hề nổi giận.

   “Dĩ Mạch, đến vừa hay, chiều nay có họp báo, tôi thấy là thích hợp nhất”.

   “Họp báo nào ạ?”. Sao mà vừa quay về có việc làm rồi?

   “Kim Eun Chae mở họp báo, công khai danh tính bố của đứa bé. Ngoài ra nghe ta còn tuyên bố kết hôn”. Trưởng phòng đưa cho Dĩ Mạch bản fax có ghi địa điểm họp báo, thấy mãi chịu đưa tay ra đón.

   “Em nhớ ra chiều có cuộc hẹn phỏng vấn khác rồi, chị bảo người khác ”. Tin kết hôn? Mộ Hàn với ta sắp kết hôn? Mộ Hàn vốn phải là thứ đàn ông dám làm dám chịu trách nhiệm, làm sao mà có thể để Kim Eun Chae chịu tiếng oan lớn như thế. sớm biết trước ngày này, nhưng ngờ nó lại đến nhanh như thế.

   được, bài về Kim Eun Chae là của . Gấp thế này bảo tôi kiếm đâu ra người bây giờ? Họp báo thôi mà, cầm bài cũ là được rồi! Này An Dĩ Mạch, định bắt đầu mè nheo đấy à? Tôi bảo được nữa chứ gì? Nếu muốn làm sau này khỏi cần làm nữa!”.

   , em rất muốn làm”. Dĩ Mạch nuốt nước bọt, lập tức chấp nhận vô điều kiện.

   “Giờ có thời gian họp báo chiều nay chưa?”.

   “Có thời gian. Họp báo cả buổi chiều cũng được”. Dĩ Mạch nặn ra nụ cười, đến khi trưởng phòng hừm tiếng bỏ rồi mới lườm nguýt. Thất tình vẫn phải làm việc thôi, Vân Mộ Hàn kết hôn, Lục Thiều Trì bỏ với người khác, chỉ có An Dĩ Mạch này là phải còng lưng làm việc kiếm

   Trở về bàn, bật máy tính lên. Tin hot nhất của các trang web đều là Kim Eun Chae sắp công khai danh tính bố đứa bé. Dĩ Mạch thấy bức bối, tắt các trang web, mở mạng Tudou(10) xem phim hài. Từ loạt phim của Châu Tinh Trì cho đến Võ lâm ngoại truyền, Dĩ Mạch đều cười tiếng. Cái cười của người ngày nay thâm hiểm quá! Dĩ Mạch nghĩ bụng.

   Giờ ăn trưa qua, Dĩ Mạch thấy bụng đau quặn, muốn ăn gì hết. buồn chán mở hết phim này đến phim khác xem, nhìn các trang web nối nhau dày đặc trước mặt, thấy cũng đỡ tức. Cuối cùng chiếc máy tính lạc hậu của văn phòng chịu nổi, treo luôn. Dĩ Mạch thở hơi dài như được giải thoát, ấn nút power tắt máy.

   Còn hơn tiếng nữa mới đến cuộc họp báo lúc bốn giờ chiều, Dĩ Mạch tìm ra được cách nào giết thời gian nữa. nhấc túi xách lên, rời khỏi văn phòng. Trưởng phòng thường nhắc nhở được khoác balô, trông cứ như học sinh chứ chả ra dáng phóng viên gì cả. Thiều Trì tặng rất nhiều túi đẹp nhưng ít khi dùng đến. Có những thói quen thay đổi được như khoác balô vai phải, quen đút tay vào túi quần, vừa vừa chúi đầu về phía trước.

   biết là vì quá hoài niệm quá khứ hay vì lười, là người quen muốn đổi, chiếc điện thoại Nokia dùng sáu năm, chữ bàn phím mòn đến độ nhìn nữa rồi, nếu vì hỏng hóc cũng muốn đổi. Lúc chọn điện thoại mới, chẳng nghĩ gì hết chọn luôn chiếc Nokia giống cái cũ. Lại Khai Hân cười cái tính cố chấp của , Hàn Hiểu cũng thở dài với . Chỉ có mình biết, dù những thứ khác đều rất tốt rất tuyệt, nhưng chỉ tại quen dùng.

   Dĩ Mạch nghe MP3, cắm đầu , mấy lần suýt đâm vào người ngược chiều. Qua cửa hàng Internet, dừng lại. Ngoài cửa hàng Internet có dán poster quảng cáo rất lớn. Đó là ảnh quảng cáo game online Mây Đồng, Dĩ Mạch xem giờ rồi bước vào hàng Internet.

   Vân Trạch đúng là thay đổi theo từng ngày, chỉ có những cửa hàng Internet là vẫn như xưa. Ngoài việc đổi màn hình máy tính bình thường thành màn hình tinh thể lỏng ra vẫn náo nhiệt như thế. Trong giây lát, Dĩ Mạch hoàn toàn mất khái niệm về thời gian.

   chọn máy, đăng ký I

   Trò chơi này mang phong cách của Mộ Hàn rất ràng, rất giống trò nối máy chơi hồi trước, chỉ có điều tình tiết phong phú hơn, thiết kế đẹp hơn.

   “Này, đừng đặt chỉ số thông minh cao thế. Chị định chơi trò phù thủy à? Chị đặt số linh hoạt cao lên chút nữa chơi xạ thủ được rồi đấy! Chị có biết chơi thế?”.

   Dĩ Mạch vừa thăng được mấy cấp có mấy đứa học sinh vây lấy .

   Dĩ Mạch lầm bầm trong bụng. Ta còn chờ các ngươi dạy nữa sao? Hồi ta bắt đầu chơi CS, chơiĐặc chủng đỏ đám trẻ ranh các ngươi còn ở trong bụng mẹ kia!

   “Để chị đây thể cho mà xem”. Dĩ Mạch vênh váo tuyên bố với đám nhóc vây xung quanh mình, tháo dây buộc tóc, mớ tóc dài, đen nhánh xòa xuống lưng như dòng thác. đeo headphone vào tai, cách ly mình khỏi mọi thanh hỗn tạp xung quanh.

   Đấu võ, lập đội, đánh quái vật, Dĩ Mạch điều khiển bàn phím nhanh gọn, đâu ra đấy.

   Đến khi tháo headphone ra bỗng nhận thấy mọi người xung quanh vây lấy mình.

   ngẩng đầu tìm theo thói quen nhưng nhìn thấy bóng dáng Mộ Hàn đâu cả.

   dõi mắt tìm cả trăm ngàn lần trong đám đông mà vẫn có mặt.

   “Thưa , là game thủ xuất sắc nhất trong thời gian cửa hàng chúng tôi thử nghiệm trò chơi này. Mạng Kooyuu tặng thẻ ưu đãi, và cả thẻ VIP nữa”. Nhân viên cửa hàng nhiệt tình đưa danh thiếp.

   “Trò chơi Mộ Hàn thiết kế mà tôi phải tự trả tiền chơi ư?”. Dĩ Mạch chau mày nhìn người nhân viên, để tâm đến thái độ sửng sốt của ta, mỉm cười, xách túi bỏ .

   khí bên ngoài hàng Internet rất dễ chịu, tựa như trò chơi vừa rồi làm cho những buồn bực trong suốt sáu năm qua có dịp tuôn ra hết. sáu năm rồi vào hàng Internet, chỉ bởi vì sợ khung cảnh quen thuộc đó, sợ phải nhớ đến con người quen thuộc đó.

   Hôm nay, cuối cùng cũng phát ra, hóa ra làm An Dĩ Mạch ngày xưa cũng khó lắm.

   Vân Mộ Hàn, bất kể hôm nay có lấy Kim Eun Chae hay , cũng nợ em câu trả lời.   “Dĩ Mạch, muốn đấu hiệp ? Thắng lấy em”.

   “Thế thua sao?”.

   “Thua em lấy ”.   An Dĩ Mạch, đấu với bản thân ngươi hiệp . Thắng để cho tình con đường sống, thua chấp nhận trở thành người xa lạ với ấy.

   Dĩ Mạch xốc lại balô vai, ngẩng đầu nhìn mặt trời, mỉm cười.

   Kim Eun Chae đúng là rất biết chọn địa điểm họp báo, Quân Duyệt là khách sạn sang nhất nhì Vân Trạch. Dĩ Mạch nhìn dãy số dài dằng dặc trong thang máy, lơ đễnh ấn nút tầng có cuộc họp báo của Kim Eun Chae.

   Hồi còn Mộ Hàn, họ thường cùng đến đây, vì từ Quân Duyệt có thể ngắm nhìn cả bến sông. Người nơi khác đến Vân Trạch hay thang máy lên tầng cùng, họ nghĩ rằng làm như vậy có thể thu được toàn cảnh Vân Trạch vào tầm mắt. Hồi đó lên tầng cùng phải mất phí tham quan, và Mộ Hàn dừng lại ở tầng áp mái để tiết kiệm năm mươi tệ. Dĩ Mạch chỉ thích lên đến tầng tám mươi bảy của khách sạn, nhô người ra khỏi lan can nhìn cầu thang xoắn ốc phía dưới, hét to tên của Mộ Hàn. Mộ Hàn lần nào cũng hoảng hồn kéo lại, cấm được làm như thế nữa.

   “Dĩ Mạch, sau này chúng ta cưới ở đây nhé? thấy ở đây rất được đấy”.

   “Vớ vẩn, xem giá cả , cưới ở đây à, hâm rồi, phải mất bao nhiêu là tiền ấy chứ? biết tại sao chi phí ở Quân Duyệt cao chót vót à? nhà cao, giá cũng cao chứ sao”.

   “An Dĩ Mạch, sao em câu nào cũng dính đến tiền thế? Con bình thường chả ai toẹt như em cả, em lúc nào cũng chỉ có tiền thôi”.

   “Nhưng em thực lòng muốn lấy mà. Mộ Hàn, nếu chúng mình có tiền đến Kobachi ăn sushi, đến Cucina ăn pizza nướng củi, đến Patio uống rượu tây, em ăn lượt tất cả các món trong nhà hàng Quân Duyệt này”.

   “Em cũng chỉ biết có thế, suốt ngày chỉ nghĩ đến ăn thôi, sợ thành lợn à? An Dĩ Mạch này, thấy em cả đời này cũng có cơ hội phát tài đâu”.

   “Thế làm thế nào?”.

   “Có cách đấy, em cứ cố sống cố chết theo , bám lấy , cả đời rời xa . Đến khi em làm vợ rồi chớ tới Quân Duyệt, kể cả các đầu bếp cao cấp nhất thế giới, cũng mời đến tận nhà nấu cho em ăn”.

   được ăn em cũng lấy! Vân Mộ Hàn, lấy em ”.

   “An Dĩ Mạch, con phải kín đáo chút chứ! Cầu hôn là việc của con trai!”.

   Đến khi em làm vợ rồi… Có lẽ đây là câu xúc động nhất mà từng với . Hồi đó đúng là chưa từng mảy may nghi ngờ có ngày kết hôn, chỉ chưa từng nghĩ đến, người lấy… lại phải là mình.

   “An Dĩ Mạch, cũng đến dự họp báo của Kim Eun Chae à? Bài của đúng là bom tấn đấy, khai mau, có phải Kim Eun Chae bảo đăng ?”.

   Dĩ Mạch vu vơ nghĩ người đột nhiên bước vào thang máy, ta là phóng viên tờ báo mạng.

   đùa gì thế? Kim Eun Chae bị đập đầu vào tường hay sao mà lại để tôi làm lộ chuyện của ta?”. Dĩ Mạch hừm khẽ tiếng, đám phóng viên giải trí này đúng là biết suy diễn.

   “Sao lại thể? An Dĩ Mạch, chúng ta còn lạ gì đâu. Cuộc họp báo hôm nay thứ nhất là công bố cha của đứa bé trong bụng, thứ hai là giới thiệu album mới, thứ ba là tuyên bố đính hôn. Cứ như là lập sẵn kế hoạch từ trước ấy, mang thai cái gì chứ, chắc chỉ là chiêu PR hâm nóng cho đĩa nhạc mới thôi. An Dĩ Mạch, biết gì kể ra xem nào”.

   ta vừa sán lại, Dĩ Mạch vội lùi về phía sau hai bước. gian trong thang máy vốn lớn, ta lại cứ sáp vào người , khiến bực bội vô cùng. Thường ngày đám phóng viên này đều ra vẻ ta đây cao giá, chẳng thèm nhìn lấy cái. Có lúc đến họp báo muộn, có tư liệu về cuộc họp, hỏi mượn họ cũng được. Giờ hay rồi, trở thành phóng viên nổi tiếng.

   “Trí tưởng tượng của phong phú đấy, Kim Eun Chae có muốn gây dư luận thế nào cũng thể đem những chuyện như là có thai hay là bao ra tự bôi xấu mình chứ. Với lại địa vị nữ hoàng nhạc của ta cần phải thế”. Dĩ Mạch lườm ta cái, thường ngày hay đốp chát làm gì, nhưng hôm nay chẳng còn có tâm trạng ngọt ngào với họ nữa.

   “An Dĩ Mạch, ngốc hay là giả vờ ngây thơ thế? Kim Eun Chae có nổi tiếng đến đâu cũng là ở Hàn Quốc, đến Trung Quốc lập nghiệp liệu tạo dư luận có được ? lần đầu tiên làm phóng viên à? Để leo cao lên đám người này có chuyện gì dám làm? Đến cả chuyện lên giường với đạo diễn còn dám tung ra, việc mang thai có gì là ghê gớm, đám minh tinh này còn sợ mình có thai được ấy chứ! Thế này càng hay, ép người ta lấy mình. Cái chiêu làm to bụng ép cưới này cũng phải do ta sáng chế ra”.

   “Ding!”. Cửa thang máy bật mở.

   Dĩ Mạch hứng thú khi nghe người đàn ông buôn chuyện, vội lao ra ngoài. càng ngày càng thích qua lại với đám người này, phóng viên nên làm phóng đưa tin về các công trình trọng đại, điều tra vạch ra những mảng tối của xã hội, chứ ngày ngày đăng mấy cái tin lá cải này có gì hay chứ?

   xốc lại balô, rảo bước nhanh.

   “Cứ như là lập sẵn kế hoạch từ trước ấy, tin đồn có thai gì chứ, căn bản chỉ là chiêu PR hâm nóng cho đĩa nhạc mới thôi”.

   “Đám minh tinh này còn sợ mình có thai được ấy chứ! Thế này càng hay, ép người ta lấy mình”.

   “Cái chiêu làm to bụng ép cưới này cũng phải do ta sáng chế ra”.

   Những lời của phóng viên vừa rồi lướt qua đầu . Dĩ Mạch dừng bước, sực nhớ ra lúc Kim Eun Chae mượn điện thoại của . Có thể ta dùng điện thoại của gửi bản xét nghiệm đến tòa soạn, ngoài ra e rằng chỉ còn Kim Eun Chae. Nghĩ đến đây, lập tức rút điện thoại gọi về tòa soạn.

   “Alô, chị tìm giúp em bài viết trong hộp thư được ? Vâng, là bài về Kim Eun Chae. Em muốn biết bức ảnh đó gửi cho tòa soạn lúc nào”.

   Cúp điện thoại, sắc mặt Dĩ Mạch tối sầm lại. Kim Eun Chae, hóa ra là .

   Ở hội trường họp báo, Dĩ Mạch nhìn thấy ít những khuôn mặt quen thuộc. Có mấy phóng viên chạy đến bắt chuyện nhưng thấy lạnh lùng đáp lại, e là moi được tin gì ở , đành ỉu xìu lảng sang bên.

   Kim Eun Chae đúng là rất biết lấy lòng người, Dĩ Mạch vừa ký tên mình vào danh sách phóng viên xong nhận ngphong bì dày. Vừa chạm tay vào chiếc phong bì biết bên trong nhiều cỡ nào, ngờ ba chữ “An Dĩ Mạch” cũng có lúc đáng tiền như vậy. Bên cạnh , phóng viên xì xào bàn tán. Đúng là ngôi sao lớn có khác, tiền lót tay cho phóng viên hào phóng .

   Trong giấy mời ghi bốn giờ chiều bắt đầu buổi họp báo, nhưng đến năm giờ hai mươi vẫn chưa mở màn. Dĩ Mạch cũng quen cảnh này nên thấy bình thường, đám minh tinh nổi tiếng có mấy ai là đúng giờ đâu. thấy chán nản, tìm chỗ trong góc tường ngồi xuống, cũng để tâm đến ánh mắt khinh bỉ của mọi người xung quanh, lấy kẹo mút ra ngậm.

   Bầu trời bên ngoài cửa sổ xam xám màu buồn bã, và nền trời xanh xám đó đám bồ câu lượn vòng.

   từ rất lâu rồi nhìn thấy bồ câu nền trời Vân Trạch. Còn nhớ hồi bé nhà có hẳn cái chuồng nuôi bồ câu, Dĩ Mạch thường hay tựa ban công nghe tiếng gù gù ấm áp của chúng. Lúc bố mẹ có nhà, Mộ Hàn thường đem theo túi hạt ngô đến cho lũ bồ câu háu ăn đó. Trong trí nhớ của Dĩ Mạch, Mộ Hàn rất thích những con bồ câu ấy, chúng thân thiện đậu ban công nhặt từng hạt ngô vàng ươm trong tay .   Họp báo sắp bắt đầu rồi, Mộ Hàn, còn bao lâu nữa mới tới?

   Vân Mộ Hàn lái xe vào bãi đỗ, Eun Chae gửi rất nhiều tin nhắn giục đến buổi họp báo. Hôm đó ở bến sông, nhận được điện thoại của Eun Chae công ty đĩa hát muốn hủy hợp đồng với , mất hết tất cả vì Dĩ Mạch. Qua điện thoại khóc lóc vật vã, trong thanh run rẩy mang cả nỗi tuyệt vọng, hoang mang đến cùng cực. Khi Mộ Hàn về đến bệnh viện đứng mái nhà, chực nhảy xuống. Lúc đó kịp nghĩ gì hết, lấy .

   Đối với Eun Chae, thấy vô cùng cắn rứt. Từ sau cái đêm đánh mất lý trí ấy, đụng vào nữa, cũng dành cho tình cảm thân thiết của người đàn ông dành cho bạn của mình. Thế nhưng Eun Chae chưa bao giờ oán trách, ngược lại đối xử với rất ân cần. Biết công ty của chuyển được vốn, giấu đến vay tiền người đàn ông đó, cuối cùng…

   hy sinh nhiều như vậy, thể trao tình đành cho cuộc hôn nhân vô nghĩa này.

   Khi ra khỏi bãi đỗ xe, lặng ngắm đàn bồ câu bay vòng tròn trời…

   vẫn Dĩ Mạch rất thích bồ câu, thậm chí nhà còn nuôi hẳn đàn bên ban công. Lúc cho bồ câu ăn, Dĩ Mạch khẽ chu môi tập gù theo bồ câu, rồi rải ngô thưởng công cho chúng. còn buộc còi vào chân chúng rồi hét to tiếng làm lũ bồ câu giật mình bay lên, từng hồi còi vang vang trong trung. Lúc đó hí hửng vì trò nghịch thành công, cười toe toét rúc vào lòng , “Gù gù, gù gù, Mộ Hàn, Mộ Hàn, nghe thấy ? Cả thế giới đầy tiếng em gọi đấy”.

   thích bồ câu nhưng lúc nào quên mang ngô hạt đến nhà . Chỉ mới biết, thực mê đắm nụ cười rạng rỡ của lúc đó, đẹp đến xao lòng.

   Điện thoại của Kim Eun Chae cắt đứt dòng suy nghĩ của , có vẻ sốt ruột, cánh phóng viên chờ hơn tiếng đồng hồ rồi. Mộ Hàn lãnh đạm đáp tiếng rồi cúp máy. Lúc vào thang máy, hít hơi sâu tự trấn an mình. Đây là lần đầu tiên trở lại Quân Duyệt trong sáu năm qua. Khi còn Dĩ Mạch, tự hứa với mình nhất định tổ chức đám cưới ở đây, cho niềm hạnh phúc xa xỉ nhất. Giờ đây, có đủ tiền để mua cả Quân Duyệt, nhưng cũng thể trao cho bất cứ lời hẹn ước nào.

   Khi qua hội trường họp báo, nhìn thấy Dĩ Mạch ngồi bên cửa sổ. lơ đễnh nhìn ra ngoài, bé, lạc lõng đối lập với khung cảnh ồn ào náo nhiệt xung quanh. sáu năm rồi mà cái thói quen hay ngồi thẫn thờ của vẫn thay đổi.

   Dĩ Mạch bỗng nghe thấy tiếng vỗ tay rào rào trong hội trường. Kim Eun Chae xuất . ném cây kẹo mút trong tay, đứng dậy nhìn xinh đẹp bục. chu môi, ra khỏi hội trường.

   “Cảm ơn các bạn phóng viên góp mặt trong lần họp báo này”.

   “Mấy ngày trước, các trang mạng đăng số tin tức xác thực về tôi, đồng thời cố ý bôi xấu làm tổn thương danh dự của tôi. Hôm nay tôi mời quý vị đến đây là để làm mọi điều”.

   Làm ? Thế khác nào tự đưa chân vào tù! Nghe Kim Eun Chae , Dĩ Mạch cười khẩy.

   “Lần họp báo này, chồng chưa cưới của tôi cùng tôi chuyện với các phóng viên báo đài. Từ trước đến nay tôi vẫn giữ nguyên tắc để đời sống riêng tư của mình ảnh hưởng đến nghiệp, nhưng số tin hay lưu truyền làm tổn thương đến người tôi . Tôi muốn rằng, thời gian này ấy luôn ở bên tôi, ủng hộ tôi, thực ra mọi người chắc cũng biết ấy, chồng chưa cưới của tôi là

   Xoẹt.

   Bỗng cả hội trường tối sầm lại.

   Có tiếng la ó trong đám phóng viên, át lời của Kim Eun Chae.

   Còn tác giả của cảnh tượng hỗn loạn này, An Dĩ Mạch, bình thản tựa bên tường, đắc ý nhìn mọi người náo loạn.

   “Tôi chỉ muốn tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường nên mới gạt giúp chị cái cầu dao thôi”. Dĩ Mạch búng tay đánh tách.

   nghịch đủ chưa?”. Dĩ Mạch vẫn còn muốn trêu chọc Kim Eun Chae nhưng giọng lạnh lùng sau lưng khiến cứng người.

   “Vừa rồi mất điện nên em ra ngoài xem thế nào, tiện thể kiểm tra xem có phải là nhảy cầu dao ấy mà”. Thấy vẻ mặt hầm hầm của Mộ Hàn, Dĩ Mạch chết cũng chịu nhận.

   Thấy ánh mắt đảo qua đảo lại rất khả nghi, bộ dạng lúng túng như bị nắm đằng đuôi khiến Mộ Hàn thấy vừa tức vừa buồn cười. Dĩ Mạch vốn dĩ phải là thứ con kiêu căng, to gan lớn mật. Nhưng lại hay táy máy bày trò chọc phá người khác, nếu bị bắt quả tang căng óc tìm các cách chống chế, còn nếu bị ép quá thể nào cũng giở trò ngang ngược “Là ta đây làm sao? Muốn chém muốn giết, tùy. Mười tám năm sau lại làm hảo hán”.

   Vân Mộ Hàn khẽ thở dài, đưa tay mở cầu dao. An Dĩ Mạch bỗng giữ chặt lấy tay .

   “An Dĩ Mạch! Rốt cuộc là làm gì thế?!”. Các phóng viên còn đợi, cuộc họp báo của Eun Chae sắp bị phá hỏng rồi!

   Dĩ Mạch nhìn Mộ Hàn, cắn chặt môi, nhất định ngăn cho mở cầu dao.

   “Buông ra!”. Mộ Hàn nhìn Dĩ Mạch quát.

   buông. Phải, là em cố ý làm hỏng buổi họp báo của Kim Eun Chae. Nhưng chị ta lợi dụng em để tung tin có thai, chị ta cố ý lấy chuyện đó ra để ép kết hôn…”.

   “An – Dĩ – Mạch! Đủ rồi! Eun Chae chưa bao giờ ép tôi lấy ấy, chuyện kết hôn là tôi tự đề nghị. Xin … đừng làm tổn hại đến ấy”.

   “Em làm tổn hại chị ta? Vân Mộ Hàn, bị người đàn bà này mê hoặc đến hồ rồi. Chị ta có thể lợi dụng em cũng có thể lợi dụng . biết chừng đứa bé trong bụng chị ta còn phải của cũng biết!”.

   “Nếu còn tiếp tục sỉ nhục Eun Chae tôi gọi bảo vệ mời ra”.

   cái gì?”. Cho dù giọng của Vân Mộ Hàn rất ôn hòa, nhưng thể giữ bình tĩnh được nữa.

   “Eun Chae giống , ấy là rất giản dị. ấy chưa từng lừa gạt tôi”.

   tin chị ta chứ tin em sao? Nếu em cho biết sáu năm trước em cần năm trăm nghìn đó là vì…”.

   cần nữa, An Dĩ Mạch, tốt nhất là chớ nhắc lại chuyện hồi đó với tôi. Đời này việc đúng đắn nhất tôi làm là rời bỏ . Nhờ , tôi mới được như ngày hôm nay. Đừng với tôi giờ hối hận muốn quay lại, đừng làm tôi phải coi thường ”. Sao ta có thể dễ dàng nhắc lại chuyện hồi trước với như vậy? ta còn trái tim nữa sao?

   Từng câu từng chữ Mộ Hàn thốt lên đè nặng trái tim yếu ớt của . Lồng ngực đau nhói từng cơn, dường như còn thở được nữa. Người nhũn ra, cố gắng để mình ngã khuỵu. Nhằm lúc ngãng ra, Mộ Hàn nhanh chóng kéo cầu dao chính. quay người về phía hội trường họp báo, dám quay người lại nhìn Dĩ Mạch lần nữa.

   “Mộ Hàn… đừng vào, em hối hận rồi, đừng vào”. Tiếng Dĩ Mạch run run cầu khẩn. Nếu giữa họ nhất định phải có người nhường bước, có thể nhường được ? chầm chậm ngồi xuống, hai tay ôm lấy đầu, vùi mình vào ký ức đau khổ. Chuyện sáu năm trước, mỗi lần nhớ đến giống như nhục hình. bao giờ muốn nhắc lại chuyện mình nhục nhã nhận số tiền đó như thế nào. Nhưng khi dồn hết can đảm để giải thích với chuyện trước kia, lại muốn nghe nữa.

   Mộ Hàn nhìn , thẳng vào hội trường, khi vào trong cửa, mạnh tay đóng cánh cửa lại, tựa như chỉ mạnh tay như thế mới giúp giải tỏa bực bội. Xin lỗi, Dĩ Mạch, em còn có Thiều Trì, còn có tương lai, Eun Chae còn gì nữa rồi, thể phụ ấy được. Dĩ Mạch, em bao giờ hiểu được Eun Chae hy sinh những gì. Đứa bé đó phải con , nhưng càng thể bỏ rơi ấy. Cho dù… làm như thế có tổn thương đến em. Đêm cùng em ở bến sông đẹp, đẹp đến mức đến giờ cũng chưa thể quên. Nhưng quyết định lấy Eun Chae rồi, bắt buộc phải làm cho mình hết hẳn hy vọng

   Dĩ Mạch bất lực nhìn Vân Mộ Hàn xa dần, khoảng cách giữa họ đâu phải chỉ có cánh cửa kia? Họ cách nhau sáu năm, cách nhau Kim Eun Chae, họ thể trở lại như trước kia được nữa.

   Mộ Hàn, tại sao em cảm thấy tình của vẫn còn mà thể nắm lại được nữa? Đúng là em còn sức lực để cản lại nữa.

   Từ loa phóng thanh vọng đến tiếng Vân Mộ Hàn tuyên bố đính hôn. Dĩ Mạch lấy điện thoại ra, tìm tên Vân Mộ Hàn, sau đó nhấn nút xóa.

   Mộ Hàn, chúng ta còn lỡ bao nhiêu lần sáu năm nữa? có biết em còn mấy thời gian để lãng phí nữa rồi ? Em rất sợ, nếu bỗng nhiên muốn quay đầu mà em còn nữa.
   Hyunnie0302 thích bài này.

  4. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   ☁ Chương 17: Mưa núi ☁


   qua thời kỳ ủ bệnh, khi phát lên cơn liên tục cho đến chết. Đúng là tình tiết phim Hàn nhảm nhí, chỉ có điều đáng tiếc là may mắn như những nhân vật nữ chính.

   Biết mình mắc bệnh tim hiếm gặp, lúc nào cũng có thể tỉnh lại, cảm giác đó là như thế nào? Nếu cái chết lúc nào cũng treo lơ lửng đầu cuộc đời của người đó còn gì đáng sợ hơn nữa? Mỗi lần xé tờ lịch tường, Dĩ Mạch lại thấy sợ hãi với cuộc sống chẳng còn bao nhiêu của mình. Sáu năm trở lại đây, sống hết mình vì với ngày nào cũng có thể là ngày cuối cùng trong đời, vậy nên cần phải vui vẻ hơn, mạnh mẽ hơn, và sống đúng với bản thân mình.


   Sáu năm về trước, mẹ bệnh nặng qua đời, bố nhảy lầu tự sát, Mộ Hàn lên máy bay sang Hàn Quốc, bỏ mặc bơ vơ giữa nỗi đau khôn cùng. Sáu năm về trước, Dĩ Mạch thơ ngây của ngày xưa chết.

   Tim đau buốt, hơi thở bị bóp nghẹt trong lồng ngực.

   Trái tim nhoi của Dĩ Mạch giờ chỉ còn đập những nhịp đập yếu ớt, phập phù. Nhưng điều quan trọng hơn cả là sinh mạng của ra vĩnh viễn khi trái tim của còn đủ sức để hoạt động. Bác sĩ qua thời kỳ ủ bệnh, khi phát lên cơn liên tục cho đến khi chết. Đúng là tình tiết phim Hàn nhảm nhí, chỉ có điều đáng tiếc là may mắn như những nhân vật nữ

   Nhưng cam lòng.

   Bố từ bỏ mạng sống của mình nhưng thể. Trong bộ phim Hoa oải hương có câu rằng “Chỉ cần có lòng tin kỳ tích xuất ”. Nhưng đời này có kỳ tích ư?

   Đây là lần thứ bao nhiêu nằm trong phòng bệnh rồi? Tường màu xanh lá nhạt, quần áo kẻ lam nhạt, ga trải giường trắng như tuyết, y tá mặc váy hồng lại lại, tất cả vẫn có gì thay đổi. Vẫn là khung cảnh nhìn thấy vào cái đêm tỉnh dậy sáu năm trước.

   Khung cảnh quen thuộc, tiếng cười quen thuộc, nhưng lạnh lùng bỏ . Đại học F, bến sông, Quân Duyệt… hóa ra quay quay lại, vẫn lại con đường cũ. Chỉ là lần này mình, còn có thể bước cùng ai?

   An Dĩ Mạch, sáu năm rồi, ngươi đúng là tiến bộ gì hết. Dĩ Mạch tự cười nhạo trong lòng.

   “Cháu tiêm, cháu ghét bác sĩ, hu hu…”.

   Thằng bé ở cùng phòng khóc ầm ĩ, khiến các y tá cuống quýt dỗ dành, Dĩ Mạch vốn định chợp mắt lúc nhưng ồn quá ngủ được. ngồi dậy về phía thằng bé.

   “Này nhóc, em xem ảo thuật bao giờ chưa? Chị dạy em nhé?”. Dĩ Mạch cúi xuống trước thằng bé, lấy PSP trong túi ra.

   “Đây là cái gì?”.

   “Cái hộp ma thuật, nó có thể biến bất cứ thứ gì em thích. Em thích nghe nhạc hay chơi trò chơi? Hay thích xem phim hoạt hình?”. Dĩ Mạch vung vẩy cái PSP trong tay.

   “Chị ơi, cái này chơi gì cũng được ạ?”. Thằng bé tròn mắt xem Dĩ Mạch chơi đua xe, trong nháy mắt quên bẵng mất nỗi sợ tiêm.

   “Nếu em chịu ngoan ngoãn để các bác sĩ tiêm chị cho em mượn chơi, đồng ý ?”. Dĩ Mạch đứng dậy vỗ vỗ lên đầu thằng bé. Quay đầu lại thấy Trần Sở Dương mỉm cười, đứng tựa cửa.

   “Nó còn bé thế mà em cho nó chơi điện tử à, An Dĩ Mạch, mình em ham chơi đủ sao, giờ lại còn đầu độc cả mầm non đất nước. A, em là bệnh nhân kiểu gì thế hả? Sao cấu đau thế?”. Trần Sở Dương chưa kịp lên lớp xong kêu la ầm

   “Dạ thưa bác sĩ Trần, chính mới là người đầu độc mầm non đất nước đấy chứ. Lúc em vào phòng cấp cứu, liên tục cho sốc điện như thế, em bị hành đến chết là phúc bảy mươi đời rồi”. Dĩ Mạch lườm nguýt đầy vẻ bất mãn.

   “Cái con bé này, đối xử với ân nhân cứu mạng như thế đấy à! Phải rồi, nếu em thấy nằm đây ồn quá chuyển em đến phòng đơn”.

   được, Thiều Trì có ở đây, có người trả viện phí tiết kiệm được bao nhiêu hay bấy nhiêu. Em thấy thằng bé này đáng thương lắm, chả ai đến thăm nom nó cả”.

   “Nó mồ côi mà, bố mẹ nó qua đời trong vụ tai nạn giao thông. Thằng bé này vừa ra đời có vấn đề về tim, tâm thất phải bị chia làm hai khoang, lại còn bị hẹp động mạch phổi. Nếu mổ có khi nó sống quá ba tuổi đâu”. Trần Sở Dương thở dài, Dĩ Mạch ngồi bên cũng lặng người.

   “Nó rất giống em, cũng biết mình còn sống được bao lâu nữa. có tin đời có kỳ tích ?”.

   “Em dỗ được nó cũng là kỳ tích rồi”. Trần Sở Dương giơ ngón tay cái.

   “Thiều Trì từng với em, bác sĩ là những người tạo ra những điều kỳ diệu. ấy nghĩ rằng chỉ cần con người ta có lòng tin nhất định có kỳ tích. Em tin thằng bé này những sống được đến ba tuổi mà còn sống đến già ấy chứ. Em cũng thường với mình, An Dĩ Mạch, ngươi phải cố lên, cố đến khi y học tiến bộ, cố đến khi kỳ tích xuất , thực ra được đến giờ cũng là kỳ tích rồi”.

   “Phải, y học có rất nhiều kỳ tích. Bên khoa tim mạch cũng sớm tổ chức mổ cho nó thôi. Chỉ cần nối hai khoang tâm thất lại, cắt bỏ cơ tim dị dạng , nong động mạch phổi cho rộng ra, nó có thể sống như những trẻ bình thường khác, có khi sống đến trăm tuổi ấy chứ”. Trần Sở Dương cười, Dĩ Mạch là lạc quan nhất từng gặp, cũng là “kỳ tích” lớn nhất mà từng thấy suốt thời gian làm bác sĩ.

   “Phải rồi, đến tìm em có việc gì?”. Phòng cấp cứu mọi ngày rất bận, Trần Sở Dương thường đến phòng bệnh tìm giờ này.

   có gì, trông em thế này rất yên tâm, em chưa đọc báo hôm nay à?”. Trần Sở Dương dò hỏi.

   “Chưa, hôm nay em nằm đây suốt, có tin gì?

   vẫn là mấy cái tin lá cải bình thường. chỉ muốn nhắc em, em khỏe chớ lo làm”.

   Thái độ của Trần Sở Dương làm cho Dĩ Mạch sinh nghi, việc làm náo loạn cuộc họp báo có lý gì biết. Nhưng dạo này hỏi tiếng nào, mà hôm đó cũng nhìn thấy điệu bộ thân mật của với Vân Mộ Hàn, chẳng lẽ hề tò mò quan hệ của họ sao? Mấy ngày nay đọc báo, cũng biết rốt cuộc cuộc họp báo của Kim Eun Chae kết thúc ra sao. Nghĩ đến đây, Dĩ Mạch cắn môi, thẳng xuống khu nhà, tiến về phía sạp báo ở cổng bệnh viện.

   Ông già bán báo lom lom ngó Dĩ Mạch hồi lâu, khiến thấy khó chịu. chỉ mua cuốn tạp chí thôi mà, có cần phải nhìn như quái vật thế ?

   này, họ An phải ?”. Ông già bán báo cười ý nhị.

   “Sao ạ? Bác biết cháu ạ?”. An Dĩ Mạch nổi tiếng đến thế ở bệnh viện này sao?

   “Cháu rất thân với bác sĩ ở đây mà”. Ông già cười đầy ý, Dĩ Mạch chẳng hiểu đầu đuôi ra làm sao.

   “Các cậu bác sĩ ở đây cũng thường đến mua báo của bác, trông rất nghiêm chỉnh thế mà… hà hà… mà bác trông cháu cũng khá, sao lại…”.

   hiểu chuyện gì, Dĩ Mạch vội cầm tờ báo định rời , mấy y tá ngược chiều cũng nhìn nhìn ngó ngó , sau đó xì xào bàn tán rôm rả. Dĩ Mạch băn khoăn, những người mình gặp hôm nay đều kỳ lạ.

   “Chính là ta! biết xấu hổ! Ở phòng bệnh tầng đấy!”. Vào đến cửa ra vào, lại có mấy bệnh nhân qua nhìn đầy vẻ tò mò.

   Dĩ Mạch gãi đầu, đám người này sao kỳ quặc thế nhỉ? Chẳng lẽ nhầm sang khoa tâm thần?

   Trở về phòng bệnh, nghĩ đến ánh mắt kỳ quặc của mọi người vừa rồi, Dĩ Mạch càng lúc càng thấy lạ. Mọi người là vớ vẩn, lắc đầu, mở tạp chí ra xem.

   Nhà báo xinh đẹp và quan hệ tình ái ở bệnh viện ngay trang đầu tiên, dòng tít to tướng đập ngay vào mắt .

   Nhà báo nữ xinh đẹp An Dĩ Mạch dùng thủ đoạn để moi tin.

   Lãnh đạo Bệnh viện Nhân Tâm có quan hệ tình ái với nhà báo nữ.

   Nhân phẩm của phóng viên giải trí lần nữa bị nghi ngờ.

   Nhiều tờ báo giải trí cầu trừng phạt phóng viên An Dĩ Mạch.

   Dĩ Mạch buông tay, tờ tạp chí rơi xuống đất. Ảnh cãi nhau với Mộ Hàn và ảnh với Thiều Trì đều bị đưa lên vị trí thu hút nhất. Rốt cuộc bị đám phóng viên này xâu xé từ lúc nào?

   “Trong buổi họp báo, ca sĩ Kim Eun Chae bình tĩnh thừa nhận chuyện có thai với báo chí, An Dĩ Mạch thấy chuyện lộ tẩy định ra tay phá hỏng cuộc họp báo, đôi co với Vân Mộ Hàn chồng chưa cưới của Kim Eun Chae, sau đó mượn cớ bị bệnh, trốn trong che đậy của Bệnh viện Nhân Tâm”.

   “Tổng biên tập báo Vân Trạch đô thị , chưa từng bảo phóng viên dùng các thủ đoạn đẹp để moi tin, hành vi của An Dĩ Mạch hoàn toàn là hành vi cá nhân”.

   “Kim Eun Chae cho biết, cho rằng An Dĩ Mạch dùng quan hệ tình ái để moi tin, nhưng việc quản lý ở bệnh viện đúng là có khiếm khuyết, tuyên bố khiếu kiện bệnh viện ra pháp luật”.   Dĩ Mạch đặt tạp chí lên bàn, bỗng thấy điện thoại có tin nhắn chưa xem.

   cần đến tòa soạn làm gì nữa.

   Đọc xong mẩu tin nhắn này, Dĩ Mạch cười khẩy.

   Đáng ngạc nhiên là hề thấy hẫng hụt. Cả buổi sáng nay, thấy mình trở nên vô cảm. Người cũ đính hôn với người khác, bản thân bị sa thải dù làm gì sai cả. Dĩ Mạch thấy mình giống chiếc đồng hồ treo tường cũ kỹ biết chậm mấy vòng mà vẫn cố tích tắc quay đều.

   Những ngày tiếp theo, cuộc sống của Dĩ Mạch có vẻ ổn hơn. rất tích cực phối hợp với bác sĩ khám bệnh, ngoan ngoãn tiêm và uống thuốc đều đặn, phàn nàn nửa câu. Buổi sáng, dạo trong khuôn viên bệnh viện, tiện thể mua mấy tờ báo để đọc. Thỉnh thoảng vẫn có người liếc nhìn , nhưng làm như hay biết gì.

   Mục giải trí của các tờ báo mấy ngày nay đều đưa tin về tình cổ tích của Kim Eun Chae và Vân Mộ Hàn. Ở mãi trong phòng cũng chán, Dĩ Mạch cũng thường xem xem báo giới tung hô họ thế nào. Ngòi bút của đám phóng viên này lành nghề, vung bút lúc trở thành câu chuyện của thiếu nữ nghèo ca hát và chàng lãng tử, hai con người cùng chung tâm hồn ấy vươn lên thực ước mơ của mình, sớm mai, nàng Lọ Lem trở thành công chúa và sắp sửa kết hôn với chàng hoàng tử. Dĩ Mạch thấy buồn cười, phải là tin vào tình , chỉ là tin đời này còn có chuyện cổ tích nữa.

   Dĩ Mạch bình tĩnh như vậy khiến Trần Sở Dương thấy thấp thỏm yên. Thường đám con có ấm ức gì là lại làm loạn cả lên, thế mà nhóc này vẫn bình chân như vại là sao? Lục Thiều Trì có ở Vân Trạch, Trần Sở Dương mỗi ngày đều lo lắng bất an, lúc lúc lại xem tình hình Dĩ Mạch, sợ bé này có ngày nghĩ quẩn làm chuyện gì ngốc nghếch xong.

   “Dĩ Mạch, báo có hay ?”. Dường như hôm nào đến, Dĩ Mạch cũng xem báo. tìm được chuyện gì hay hơn để , Trần Sở Dương chỉ biết hỏi câu hỏi đến mình còn thấy ngớ ngẩn.

   “À, chán lắm”. Câu trả lời của Dĩ Mạch làm cho Trần Sở Dương đứng vững.

   “Chán em còn xem làm gì?!”.

   “Em tìm việc”. Dĩ Mạch ngẩng đầu, những ngày này trông gầy nhiều. giơ tờ báo đầy vết khoanh ra trước mặt Trần Sở Dương.

   “Em bắt đầu tìm việc rồi à? Em…”. Em cũng tỏ ra thản nhiên quá đấy. Trần Sở Dương nuốt lời định ra, quá thản nhiên lại chính là cái bất thường lớn nhất.

   “Nhật báo Vân Trạch năm nay có đợt tuyển dụng lớn, em định thử lần nữa xem sao”. Dĩ Mạch cẩn thận cầm bút khoanh vòng lên tờ báo.

   “Sao, em vừa bị họ đuổi việc, giờ còn muốn quay lại à?”. Có phải con bé tức quá hóa ngớ ngẩn rồi ? Hay là nó có lý do gì khác?

   “Em biết báo chí viết như thế em khó mà trụ được ở nghề này nữa. Giờ em mang tiếng xấu, tìm việc khác chưa chắc được. Nhưng còn tia hy vọng em cũng bỏ cuộc”.

   hiểu, làm paparazzi có gì hay? Dĩ Mạch, biết em cam lòng nhưng giờ điều em cần nhất là

   hiểu được đâu, việc làm phóng viên rất quan trọng với em”. ai hiểu được, nhật báo Vân Trạch có ý nghĩa thế nào đối với .

   “Quan trọng ư? Có phải vì tòa soạn có thể phỏng vấn Vân Mộ Hàn bất cứ lúc nào, lúc nào em cũng có thể gặp được ta phải ? Lần trước ở bệnh viện ta ôm em, thấy ổn, em chú tâm đến Kim Eun Chae là vì ta phải ? Giờ dầu sao phóng viên cũng đẩy tất cả trách nhiệm cho bệnh viện rồi. Em biết đám phóng viên đó viết về Thiều Trì như thế nào ? Vân Mộ Hàn ngoài tiền ra cho em được gì nữa? Em như thế này có phải với Thiều Trì ?”. Trần Sở Dương thấy bộ dạng lãnh đạm của Dĩ Mạch tức quá nên mới . Dĩ Mạch bị cơn giận bất chợt của làm giật mình.

   “Bác sĩ Trần, có thấy mình nhiều chuyện quá ?”. Hóa ra trong mắt tất cả mọi người, là kẻ lăng loàn, cái gì cũng dám làm. Người hiểu tin , từ trước đến nay bao giờ muốn giải thích.

   “Cứ cho là tôi nhiều chuyện , An Dĩ Mạch, tôi nhìn nhầm rồi! Thiều Trì vì mà phải Mỹ cầu xin người ta cứu . biết ? Thiều Trì nhận lời kia, bất kể bệnh của có chữa được hay sau này cũng ở trong phòng thí nghiệm của ta cả đời. Chỉ vì , chỉ vì còn sống được ba tháng mà nó đặt cược cả cuộc đời mình!”. Trần Sở Dương nhất thời nổi nóng tuột ra hết, sau đó mới nhận ra mình cả những chuyện nên .

   nhắc lại xem nào, ba tháng là sao? phải Thiều Trì tập huấn à?”. Nghe Trần Sở Dương , mặt Dĩ Mạch trắng bệch. Trần Sở Dương im lặng, những lời vừa rồi đủ khiến buồn bực. Dĩ Mạch thấy như vậy cũng hỏi gì nữa. Lời của Trần Sở Dương khiến ngẩn ra trong chốc lát, phải vì vừa chỉ còn sống được ba tháng, mà bởi vì vừa Thiều Trì vì mà chịu hy sinh cả nghiệp, tim bỗng nhói đau. thể hình dung cảm giác này, có chút vui mừng và xót thương, là vui hay buồn. Cảm xúc kỳ lạ này khiến biết phải làm sao, lúc trước nhìn thấy ảnh Thiều Trì và mình tạp chí, cũng hơi bực bội, phải vì đám phóng viên kia bôi xấu mà vì… muốn họ làm tổn hại đến Thiều Trì.

   Sao lại như thế này? Người mà trái tim hướng về phải là Vân Mộ Hàn sao? Tại sao vừa đau khổ vì Mộ Hàn đoạn tuyệt với mình, lại vừa vương vấn vì tấm lòng của Thiều Trì. An Dĩ Mạch, lẽ nào ngươi chính là thứ con xấu xa dễ dãi?

   “Xin lỗi, em biết bất mãn với em như thế. Em thấy ó chịu trong người, em ra ngoài hít thở lát”. Những cảm xúc như trăm nghìn dây tơ giăng chằng chịt khiến sao thoát được, càng vò càng rối. buồn bực khoác áo ra ngoài.

   “Dĩ Mạch…”

   Nhìn bộ dạng hoảng hốt muốn bỏ chạy của Dĩ Mạch, Trần Sở Dương cảm thấy ân hận. Sao lại nhục mạ, làm tổn thương con bé? biết trong chuyện này người đau đớn nhất chính là nó; biết là con bé vẫn luôn gắng gượng, dù trong lòng rất cay đắng, thế mà lại rắc muối lên vết thương của nó. Rốt cuộc là mình bị làm sao thế này?

   Trời dần tối, Dĩ Mạch về bệnh viện mà bắt taxi đến nghĩa trang Vân Trạch. Xảy ra nhiều chuyện như thế, ngoài bố mẹ ra biết còn được với ai. Suốt dọc đường trời luôn u, tựa như lúc nào cũng chợt đổ mưa. Tài xế taxi ngớt lầm bầm rủa thời tiết quỷ quái, cứ như chính Dĩ Mạch mang rắc rối đến cho ta. Dĩ Mạch coi như nghe gì, trầm ngâm tựa cửa sổ xe ngắm nhìn phong cảnh bên ngoài.

   Nghĩa trang Vân Trạch ở khu ngoại ô gần đó, vì phải là dịp tảo mộ nên rất vắng người, trong khí ẩm ướt có làn hơi u lạnh giá. Nhìn ra xa, từng hàng từng hàng bia mộ theo sườn núi mấp mô, trong màn sương nhạt nhòa. Chiếc taxi thả xuống rồi vội vã rời , giữa lúc chiều tà ai muốn ở lại những chỗ như thế này. cơn gió thổi qua, Dĩ Mạch so vai rùng mình, cọ xát đôi tay để lấy chút ấm áp. Giờ vào đầu thu, hoa các ngôi mộ tàn, chỉ có cây tùng bên đường vẫn xòe tán xanh tốt, u che lấp tia sáng nơi cuối trời. Dĩ Mạch rảo bước, vào sâu trong khu nghĩa trang.

   Mộ của bố mẹ Dĩ Mạch rất đơn sơ, chìm nghỉm giữa đám bia mộ sừng sững, rất khó tìm. Dĩ Mạch nhìn đôi giày lấm lem bùn đất, cảm thấy có lỗi trong lòng, mãi thể kiếm được cho bố mẹ chỗ khác tốt hơn, chỉ có thể tìm chỗ rẻ nhất an táng hai người. Trong khí còn vương vất mùi hương chưa tan , thỉnh thoảng có gió thổi qua, đám tro tàn vàng mã lại bay tả tơi khắp nơi. Khu mộ “dân nghèo” này lâu được quét dọn.

   Vậy mà mộ của bố mẹ lại sạch khác thường, bia mộ như vừa được lau sạch , mấy cành cúc trắng nằm yên đám cỏ xanh rì, bên cạnh đó còn có mấy bông bách hợp trắng tinh khôi. Hồi còn sống mẹ thích nhất là hoa bách hợp, lẽ vừa có người đến thắp hương? Dĩ Mạch chau mày suy nghĩ, bao nhiêu năm qua ngoài ra nào còn ai đến thăm viếng bố mẹ?

   “Con xin lỗi bố, con lại làm bố thất vọng rồi. Con có khả năng làm phóng viên, việc gì con làm cũng toàn hỏng. Bố đừng trách con, thế này nhé, lần sau con đem đến loại bánh quy mà bố thích ăn nhất được ?”.

   “Mẹ ơi, mẹ ở dưới đó chăm sóc bố nhé, chớ để bố làm việc mệt quá. Phải rồi, Thiều Trì vốn định đến thăm mẹ nhưng giờ ấy bận việc ở Mỹ, đến được. Mẹ đừng giận ấy, mọi việc đâu vào đấy cả thôi!”.

   “Bố ơi, mẹ ơi, con gặp lại người đó rồi. Nhưng bố mẹ yên tâm, con qua lại với ta nữa đâu. Con toàn tâm toàn ý với Thiều Trì, để Thiều Trì về nước rồi con cưới ấy, nếu ấy chịu con trói ấy đến nhà thờ, rồi khi nào có con, bọn con nhất định đưa cháu ngoại đến cho bố mẹ xem mặt, được ?”.

   Dĩ Mạch mình, bày từng thứ hoa quả bánh kẹo ra trước phần mộ. chìm đắm trong những lời tự , cho dù nghe thấy câu trả lời nhưng Dĩ Mạch vẫn vừa vừa bật cười vui vẻ.

   Mưa thu lất phất nhưng kéo dài như vô định. Đứng hồi lâu trong nghĩa trang, Dĩ Mạch mới nhận ra quần áo ướt đẫm. May mà chuẩn bị sẵn ô trong túi, nếu chắc phải đội mưa về mất. cười mình, trong đầu ra vẻ mặt trách móc của Lục Thiều Trì, nhất định mắng biết tự chăm sóc mình. Bỗng tim như hẫng lại, sao mình lại nghĩ đến Thiều Trì cơ chứ?

   Nghĩa địa gặp mưa xuống càng lầy lội khó , bùn lầy trơn trượt. Mưa như tơ vương càng lúc càng mau, sắc núi mơ màng như tranh thủy mặc loang nước, mọi thứ phía xa như hòa vào nhau, mơ hồ nhạt nhòa. Dĩ Mạch để ý thấy phía trước có người bước trong làn mưa mịt mùng, người đó gầy gò, vóc người cao cao, vội vàng bước trong mưa cách khó khăn, Dĩ Mạch thấy ông ta trượt chân suýt ngã mấy lần. vội giương ô, rảo bước đuổi theo.

   Thấy mưa đầu bỗng ngớt, người đàn ông dừng bước. Ông có vẻ ngạc nhiên nhìn trước mặt, tóc mái của ướt đầm dính bết vào trán, giày ở chân cũng ướt sũng, nước mưa chảy theo ô của rơi xuống đất tí tách, đó là chiếc ô có hoa văn của đồ sứ Thanh Hoa, cán ô màu trà nhạt. Những ngón tay hơi run run, ràng là ngấm lạnh. Dù bàn tay cứng đờ vì giá buốt, vẫn cố gắng giương cao ô đầu ông.

   “Chú ơi, mưa to thế này chú với cháu ”. Hơi lạnh khiến có vẻ khó khăn, giọng hòa lẫn tiếng răng va vào nhau lập cập, nhưng biết tại sao giọng này truyền đến tai ông lại ấm áp như thế.

   “Cảm ơn cháu”.

   “Chú cần cảm ơn đâu ạ, dẫu sao cháu mình ở đây cũng sợ. Chúng ta phải nhanh hơn chút mới kịp bắt chuyến xe bus cuối cùng về phố, ở đây khó bắt xe lắm”. Dĩ Mạch nhún vai, hiếm khi mới gặp được người ở đây, thế nào cũng phải kéo ông cùng.

   “Để chú cầm ô cho”. Thấy cầm ô khó khăn, ông đón lấy cái ô từ tay .

   “Chú có đói ? Cháu có bánh quy với kẹo trong túi, chú có ăn rong biển ?”. Túi xách của Dĩ Mạch như cái túi thần kỳ của Doraemon, bao nhiêu thứ linh tinh nhét căng phồng. Con vụng thế này thường ngày ông vốn ưa, nhưng nhìn bé này ông bỗng có cảm giác thân thiết.

   Dĩ Mạch cố gắng nhanh, muốn qua đêm ở nghĩa trang. Người đàn ông bên cạnh rất ít , suốt dọc đường chỉ nghe tiếng liến láu. Ông rất lịch tay cầm ô, chậm rãi sau , thỉnh thoảng Dĩ Mạch bị trượt chân ông lại đưa tay đỡ , đầy vẻ lịch lãm quý phái.

   “Xin lỗi, ngài cho chúng tôi theo…”. Vừa ra khỏi nghĩa trang, lập tức có mấy người đàn ông trung niên mặc âu phục tiến đến, mấy chiếc ô màu đen nhanh chóng đưa lại, Dĩ Mạch trong thoáng chốc cảm thấy ấm áp. Mấy người này cầm ô màu đen to cán dài, nghiêm nghị lạnh lùng, trông như trong phim xã hội đen.

   sao. Bảo cậu Trương đưa xe đến , cháu , nhà cháu ở đâu? Chú đưa cháu về”. Ông quay đầu với Dĩ Mạch.

   “Dạ? Cháu?”. Dĩ Mạch nhìn nhãn hiệu chiếc xe hơi màu đen sang trọng lái đến, bất giác nuốt nước bọt, lẽ đụng phải nhân vật cỡ lớn?

   “Cảm ơn cháu cho chú mượn ô, giờ để chú đưa cháu về nhà được chứ?”. Người đàn ông khẽ cười, nghiêm trang mà dễ gần. Vừa thấy Dĩ Mạch, ông hơi sững lại, dùng dầu gội đầu mùi trái cây, trong ngày mưa ẩm ướt này thanh ngọt ngào, khiến người ta thấy nhõm khoan khoái.

   Dĩ Mạch máy móc gật đầu, sau đó lại hối hận, sao lại có thể dễ dàng đồng ý lên xe người lạ như thế? Lại còn là xe của người đàn ông lớn tuổi nữa chứ!

   Xe vun vút chạy thẳng vào thành phố Vân Trạch, Dĩ Mạch ngờ ông lại bận rộn đến thế. Trong gian hẹp phía sau xe, cố hết sức giữ khoảng cách với người ngồi bên cạnh. Tuy ông ta trông có vẻ thân thiện nhưng chưa chắc là người tốt.

   “Cậu Trương, bảo lái xe đến Bệnh viện Nhân Tâm trước nhé”. Người đàn ông bên cạnh khẽ ra lệnh, Dĩ Mạch kinh ngạc.

   “Sao chú biết cháu đến Bệnh viện Nhân Tâm?”.

   “Cháu mặc đồ bệnh nhân của Bệnh viện Nhân Tâm bên trong mà. Cháu lén trốn ra ngoài phải ?”. Ông nheo mắt, trong đáy mắt là nét tinh tường có thể nhìn thấu mọi điều.

   “Chú đúng là nên làm thám tử! Giống y như… Conan ấy!”. Người đàn ông này có khả năng quan sát quá xuất sắc.

   “Chú có người quen ở Bệnh viện Nhân Tâm, nếu có việc gì cần cứ gọi chú”. Dĩ Mạch cười hì hì, gì chứ quen còn ai quen bằng ? Con trai của Viện trưởng cũng bị câu từ lâu rồi. Chờ , sao lại nhắc đến Thiều Trì rồi!

   “Cháu , chú còn chưa hỏi cháu tên gì?”.

   “Cháu là An Dĩ Mạch, nghĩa là vui tựa hoa nở đồng”. tươi cười trả lời, vừa dứt lời lại nghĩ sao mình lại cho ông ta biết? Người đàn ông kỳ lạ này trông hiền hòa nhưng toát lên vẻ uy phong làm thấy hơi sợ.

   “An Dĩ Mạch? Hoa nở đồng?”. Sắc mặt ông bỗng biến đổi, sau đó trầm ngâm nhìn Dĩ Mạch, ánh mắt thâm trầm khó hiểu, dường như muốn tìm kiếm bóng hình ai đó mặt . “An Dật và Lâm Mạc là gì của cháu?”.

   Dĩ Mạch ăn bánh quy cẩn thận cắn luôn vào lưỡi, những hạch vị giác truyền đến vị tanh ngọt, cơn đau làm mắt gợn nước. ngẩng đầu dò xét người đàn ông trước mặt, máy móc trả lời: “Đó là bố mẹ cháu”.

   Mưa ngoài cửa xe như nước mắt tuôn trào, khóc than cửa kính.

   gian hẹp trong xe đầy vẻ nặng nề, ông ta chăm chú nhìn Dĩ Mạch. này có đôi mắt rất to, dưới hàng mi cong rợp là đôi mắt đen trong sáng, pha chút nét bướng bỉnh nhưng chân , giống hệt như người con trong ký ức của ông.

   Dĩ Mạch bị ánh mắt dò xét của ông ta làm cho khó chịu, vô thức dựa vào thành xe. quen với vẻ ngạc nhiên và khinh bỉ khi người ta biết đó là bố mẹ , hồi học đại học cũng vì chuyện này mà suýt chút nữa vay được quỹ khuyến học. Người đàn ông vừa mới đây còn cười thân thiện giờ cất nụ cười , ánh mắt nghiêm nghị của ông làm thấy sợ, nhưng muốn để nhìn thấy vẻ mặt yếu đuối của mình, đành ngông nghênh đón nhận ánh mắt ông.

   “Bố cháu là An Dật, mẹ cháu là Lâm Mạc, cháu chứ?”. Ông cố gắng giữ vẻ uy nghiêm, nhưng giọng vẫn khỏi run run, bé này đúng là… con của hai người họ?

   “Vâng. Chú có thể chửi mắng cháu, cười nhạo cháu, nhưng cháu cho phép chú coi thường bố mẹ cháu”. Dĩ Mạch mạnh mẽ ngẩng đầu. Sáu năm trước, hại bố dám ngẩng đầu nhìn thiên hạ, cuối cùng đành kết thúc cuộc đời bằng tự sát. Họ hàng bạn bè nhìn như nhìn bệnh dịch, có những đứa trẻ còn thảm hại hơn con nhà nghèo, đó là những đứa trẻ có bố mẹ dính vào tù tội như . luyện cho mình cách mặc kệ những lời châm chích và khinh rẻ của người đời, học cách làm quen và lãng quên.

   “Cháu phải sợ chú. Cháu còn nhớ ? Hồi bé có chú cao cao biết làm ảo thuật thường đến nhà cháu?!”. Nét mặt sợ hãi nhưng vẫn cố giữ vẻ mạnh mẽ của khiến tim ông thắt lại, chuyện hồi đó, người bị tổn thương nhiều nhất có lẽ chính là .

   “Chú là chú Tin Nóng! Chú Tin Nóng biết làm ảo thuật!”. Dĩ Mạch cố gắng nhớ lại, đột nhiên vui sướng hét to. Hóa ra là người chú tốt bụng thường đến nhà hồi bé. biết ông tên gì, chỉ nhớ lúc mới lên mấy tuổi có lần chú đến nhà chơi, thấy dễ thương liền bế lên thơm. Hồi bé hay lạ người nên hoảng sợ gào khóc ầm ĩ. Chú ấy biết làm ảo thuật, chiếc chìa khóa trong tay thoáng chốc biến mất tăm, thích quá quên cả khóc. Về sau bố chú này học khóa của bố ở khoa báo chí hồi học đại học, nghe chú từng nhập ngũ rồi được cử học đại học, sau đó về làm phóng viên thời của tờ báo, chuyên viết tin quan trọng. Vì thế Dĩ Mạch thường gọi là chú Tin Nóng.

   Sau đó bẵng thời gian, chú Tin Nóng xuất nữa. Nghe bố chú được chuyển lên sở Tuyên truyền, làm thư ký cho lãnh đạo thành phố, sau đó theo đà thăng quan tiến chức. Giờ nhớ lại cũng bao nhiêu năm gặp ông rồi.

   Tính bố hướng nội thạo ăn , chỉ biết cắm đầu điều tra viết bài, bạn bè thân thiết cũng có mấy, vì thế nên Dĩ Mạch có ấn tượng rất sâu sắc với chú Tin Nóng cao lớn đó. Dĩ Mạch vốn là dạng người chỉ cần có thiện cảm với ai đó là chút đề phòng. Biết ông là bạn cũ của bố, thấy thoải mái hơn, liến thoắng ngừng, từ chuyện mình học thế nào, cuộc sống ra sao, kể cả vụ vô cớ mất việc của mình.

   “Chú Tin Nóng, chú có nhớ ? Hồi trước cháu lén giấu cái chìa khóa chú làm ảo thuật, nên bị bố đánh đòn, bố còn bé ăn trộm lớn lên thành cái gì? Hồi đó nhờ chú can nếu mông cháu bị sưng phồng lên rồi!”. Nhớ lại những chuyện ngày xưa Dĩ Mạch cười vô tư, người đàn ông trung niên chỉ khẽ mỉm cười.

   “Bố cháu vốn rất nghiêm, việc gì cũng nghiêm chỉnh quá, khéo léo, cũng biết cách giao tiếp. Chú vẫn bảo thực ra bố cháu hợp làm phóng viên, có lần ông ấy còn vạch mặt doanh nghiệp vốn là khách hàng quảng cáo của báo”. Ông thở dài.

   “Vâng, mẹ cháu vẫn bảo bố là ngốc, nhưng mẹ mẹ thích người ngốc. Mẹ trước kia có rất nhiều người theo đuổi nhưng mẹ đều để mắt đến, vì bố thà chân chất, nên mẹ biết chắc cả đời bố đối tốt với mẹ”. Nhớ đến mẹ, mặt Dĩ Mạch lộ vẻ hạnh phúc. Tình của bố mẹ là điều vẫn hướng theo từ bé. Tình cảm riêng tư đó bao dung, sâu sắc.

   “Dĩ Mạch, với tính cách của bố cháu cháu có tin chuyện ông ấy nhận phí im lặng ?”.

   Nụ cười của Dĩ Mạch đông cứng lại mặt, đầu cúi xuống, ngón tay siết chặt chiếc áo gió, vẻ mặt trầm tư.

   “Cháu biết”. Dĩ Mạch thầm, đầu cúi xuống. có thể chịu đựng khinh khi của bất cứ ai, nhưng muốn bạn của bố coi thường ông.

   “Theo những gì chú biết về bố cháu bố cháu chắc chắn nhận số tiền đó, cậu ấy thể vì năm trăm nghìn mà bỏ rơi nghiệp phóng viên mà cậu ấy vẫn ấp ủ bao nhiêu năm!”.

   “Năm trăm nghìn đó phải là bố cháu nhận”. Dĩ Mạch khẽ .

   “Cháu gì thế?”.

   “A, có gì ạ, cháu bố cháu bao giờ nhận tiền của người khác đâu”. Dĩ Mạch cuống quýt nhìn chú Tin Nóng, hy vọng ông nghe điều vừa .

   “Cháu nhớ lại xem, trước lúc bố cháu mất còn xảy ra chuyện gì nữa?”.

   “Còn… có gì nữa ạ, có lẽ do bố chịu được oan khuất nên mới dùng cái chết để chứng minh trong sạch của mình”. Có xảy ra chuyện gì ư? Xảy ra quá nhiều chuyện, nhiều đến mức hoàn toàn thể cùng lúc nhớ lại hết, cho đến nay vẫn còn thường xuyên bật dậy giữa đêm khuya vì cơn ác mộng đó, những cảnh tượng hãi hùng ùa về khiến đau đớn khôn nguôi. Chỉ là có nhiều việc rất khó để có thể ra tất cả, mà cũng muốn nhắc lại chuyện ấy nữa.

   “Bất kỳ ai cũng có thể nghi ngờ bố cháu, nhưng cháu tuyệt đối được như vậy. Bố cháu là phóng viên tốt, chú nhất định điều tra chuyện này, trả lại trong sạch cho bố cháu”.

   Ông to nhưng đầy uy lực khiến người khác yên tâm. biết có phải vì thế mà Dĩ Mạch rất tin vào lời hứa của ông.

   “Trước khi mất bố cháu còn , ông muốn cháu làm phóng viên phòng tin tức để đăng nốt những tin bố còn chưa kịp hoàn thành. Đó là di nguyện cuối cùng của bố cháu, đáng tiếc là cháu kém cỏi quá, giúp bố hoàn thành được, lại còn bị tòa soạn đuổi việc nữa”.

   “Cháu làm phóng viên rồi à? Chú nhớ hồi bé cháu muốn làm nhà thiết kế trò chơi cơ mà!”.

   “Nhưng bố…”

   “Dĩ Mạch, sống ở đời phải sống cho những người thương mình, nên cố chấp vì người khuất. Cháu thích nghề đó lấy đâu ra nhiệt huyết để làm? Chú biết cháu rất muốn thực tâm nguyện của bố, nhưng còn mơ ước của cháu sao? Mỗi người đều có những việc thể hoàn thành nhưng có những việc phải học cách buông tay”. Ông khẽ thở dài, con bé này giống ấy quá, người buông tay được đâu phải chỉ mình ấy? Bản thân mình cũng thế thôi.

   “Học cách buông tay?”. Dĩ Mạch hiểu, nhìn ông.

   “Nếu cháu uống dở cốc Coca nhưng lại muốn uống nước quả, cháu làm thế nào?”.

   “Cháu uống hết Coca trong cốc rồi rót nước quả uống sau”. Dĩ Mạch nghĩ ngợi gì, trả lời luôn.

   “Cháu có nghĩ đến chuyện đợi đến lúc cháu uống hết Coca rồi nước quả bị người khác tranh mất ? Có số thứ ràng là hợp với cháu nhưng cháu lại nỡ buông tay. Sao lại nghĩ đến việc đổ Coca rồi uống nước quả? Dĩ Mạch, đừng để những thứ cháu muốn chiếm đầy cốc của cháu, có lúc từ bỏ là để có được nhiều hơn. Lùi bước, trời biển mênh mang cơ mà”.

   Từ bỏ để có được nhiều hơn. Dĩ Mạch lặp lại câu này trong lòng, lời của chú Tin Nóng sâu sắc, có lẽ hiểu rồi. Những khát vọng trong lòng bắt đầu dao động, là vì di nguyện xa vời thể thực mà lãng phí thời gian thế này sao? Làm phóng viên phải là ước mơ của , sao lại phải buồn bực đến thế? Trong chốc lát, Dĩ Mạch bỗng ngộ ra, thấy trong lòng bẫng, cảm kích nhìn chú Tin Nóng, ông dạy cách tự cứu mình.

   “Sau này còn có gì cứ tìm chú. Đây là số điện thoại của chú, thường ngày thư ký Trương nghe điện”.

   “Hóa ra chú họ Lục, cùng họ với bạn trai cháu”. Nhìn tấm danh thiếp ông đưa, Dĩ Mạch buột miệng .

   “Ha ha, cháu rồi cơ đấy, chú định giới thiệu cháu với con trai chú, nó cũng khá lắm. Nhưng tên đó được hay lắm, chuyện gì cũng chậm bước”. Chú Tin Nóng cười có vẻ nuối tiếc.

   “Bạn trai cháu giỏi lắm, mọi người đều ấy là người đàn ông tuyệt vời. Còn nữa, cháu quyết định kết hôn với ấy rồi”. Nghe ông chú định mai mối cho mình, Dĩ Mạch vội vàng luôn.

   “Vội khen cậu ấy thế, xem ra cháu rất cậu ấy”.

   “Cháu rất ấy?”. Trong mắt Dĩ Mạch ánh lên nét mơ hồ, đây là lần đầu tiên có người rất Thiều Trì.

   “Cháu có ngón tay của mình ?”. Ông cười và nhận ra nỗi hoài nghi của .

   “Dạ?”. Dĩ Mạch ngẩn ra với câu hỏi đột ngột.

   “Có lẽ cháu thích túi xách hàng hiệu, thích xe hơi nhà lầu, nhưng khi người khác hỏi cháu có ngón tay của mình sao? Thường cháu quan tâm, nhưng như thế có nghĩa là cháu nó. Đa phần mọi người đều rất ngốc, cứ đuổi theo những thứ mình mơ tưởng, mà bỏ qua những thứ mình muốn có, trong khi những thứ mà mình mơ tưởng đó có thể chỉ là ký ức hoặc ước mơ xa vời. Chú nhìn nhầm đâu, có những người giống như cái túi xách hàng hiệu mà cháu cứ tưởng là nhất. Nhưng cũng có những người là phần của con người cháu, tình của cháu sớm ngấm vào tận xương tủy, nhưng cháu lại tự biết. bé ngốc, những điều chú trải qua nhiều hơn cháu, giờ cháu vẫn chưa lòng mình đâu, sau này cháu hiểu”.

   Mưa ngoài cửa xe tạnh, ráng chiều nơi cuối trời ra những vệt sáng màu tím như hoa oải hương. Đám bụi vàng li ti bay trong trung, xoay xoay trong ánh sáng, mang theo hương thơm ngọt mát đặc biệt chỉ có sau cơn mưa. Dĩ Mạch mở cửa sổ xe, hít sâu. khí trong lành tràn vào phổi, đưa đến cảm giác sảng khoái dễ chịuả. Chỉ qua cuốc xe ngắn ngủi mà cảm thấy dài như cả cuộc đời. chuyện với người hiểu biết như được mở mắt, khiến trong phút chốc bừng tỉnh ngộ. Có lẽ cuộc trò chuyện hôm nay, vẫn chưa thể hiểu hết những gì chú Tin Nóng , nhưng quyết định tự mình tìm kiếm câu trả lời. Chú Tin Nóng phải, đời này có những người là cái túi xách thời trang, bạn khát khao muốn có nhưng phải là thể thiếu; và có những người như huyết mạch của bạn, nếu thể cùng sẻ chia ngọt bùi với họ cuộc đời còn vẹn toàn nữa. còn tự trách mình vì dao động, hai người có gì là sai, nhưng lần này nhất định chọn người và để người kia vào hoài niệm.
   Hyunnie0302 thích bài này.

  5. thuytinhtim_1102

   thuytinhtim_1102 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,916
   Được thích:
   3,133
   ☁ Chương 18: Ngọn lửa đam mê ☁


   Đó là vết thương cả đời bao giờ dám chạm vào, vậy mà nó bị rạch ra cách lạnh lùng, nỗi đau đó còn sâu hơn cả tuyệt vọng.

   Lúc Dĩ Mạch đến tòa soạn làm thủ tục nghỉ việc, cả văn phòng bận tối tăm mặt mũi. Nhìn các đồng nghiệp cũ lại lại tất bật trong văn phòng, thấy mình may mắn, hóa ra thoát khỏi cuộc sống này là mơ ước từ lâu của . có ai tiễn biệt, mọi người xem như khí, bận rộn đủ thứ như sắp tranh cử tổng thống Mỹ. Dĩ Mạch nhún vai, thầm thu dọn đồ đạc của mình, cáo biệt hẳn khoảng thời gian làm phóng viên.


   “Mười giờ sáng nay Kim Eun Chae tổ chức lễ ký hợp đồng với công ty quản lý mới ở Quân Duyệt, ai phỏng vấn đây?”. Bà trưởng phòng hùng hổ bước ra khỏi văn phòng, vỗ vỗ tay ra hiệu, mọi người đồng loạt dừng tay hẹn mà cùng đưa mắt về phía An Dĩ Mạch.

   “Trưởng phòng, người ta đều đưa báo Vân Trạch đô thị của chúng ta vào danh sách đen rồi, tin về Kim Eun Chae còn theo làm sao được nữa?”.

   “Phải đấy, đến phỏng vấn để người ta tống cổ ra à?”.

   đổ rác cho người khác thế này chúng em làm đâu, Trưởng phòng, em theo buổi quay MV của Tô Dung, có thời gian theo hầu người khác đâu”.

   “Thế này …”. Trưởng phòng khó xử nhìn mọi người, khi ánh mắt chị ta lướt đến chỗ Dĩ Mạch, ràng là thêm vài phần tức giận.

   “Tin về Kim Eun Chae thường do em theo, lần này giao cho em . Sếp yên tâm, em gây chuyện nữa đâu”. Dĩ Mạch .

   “Tuyệt đối được, ta còn là người của báo chúng ta nữa, ngộ nhỡ lại gây chuyện gì chúng ta có thể bị kiện”. đồng nghiệp đứng bên cạnh vội vàng ngăn cản.

   “Phải đấy, giờ cả thế giới đều biết ta dùng thủ đoạn để lấy tin, chúng ta còn dùng ta nữa chẳng phải là tự chuốc lấy rắc rối à?”.

   “Chị gì?”.

   “Chuyện của cả nước biết rồi, vì cướp tin mà ngần ngại lên giường với chủ nhiệm khoa tim mạch của Bệnh viện Nhân Tâm. Giờ chỉ mình mất việc, ta chắc cũng bị đình chỉ công tác. Tôi khuyên động não chút , ai lại đắc tội Kim Eun Chae bao giờ”.

   “Hôm nay Kim Eun Chae ký hợp đồng với công ty Trung Tinh à?”. có thể bận tâm đám báo chí đó bôi nhọ mình nhưng chấp nhận để họ làm tổn hại đến Thiều Trì, được, nhất định phải đòi lại công bằng. cũng hiểu sao mình lại phẫn nộ như vậy, dường như giải tỏa cục tức này chịu nổi.

   “An Dĩ Mạch, muốn làm gì? Tôi khuyên đừng có giở thủ đoạn gì nữa. Giờ còn là phóng viên của báo, chuyện của Kim Eun Chae có quyền tra xét”.

   “Tôi phải là phóng viên ở đây nữa việc của tôi chị cũng có quyền hỏi. Giờ tôi đến Quân Duyệt, các chị muốn đưa tin, muốn vạch mặt gì tùy!”. Dĩ Mạch lao ra khỏi cửa, vừa rồi ưỡn ngực thẳng lèo như thế, trong lòng thấy dễ chịu nhiều. Ra khỏi tòa soạn, phát có mấy bóng người nấp ở góc phố theo dõi. cười khẩy, trước làm paparazzi bám theo người ta, giờ lại bị paparazzi bám theo, thế này đúng là số mệnh trêu ngươi, An Dĩ Mạch cũng có ngày làm người nổi tiếng.

   Ra khỏi tòa soạn, gọi điện cho Thiều Trì, vẫn chỉ nghe thấy giọng đều đều trong hộp ghi . biết vì sao Thiều Trì biến mất làm nóng ruột hơn cả ra của Vân Mộ Hàn. chưa từng nghĩ đến ngày Thiều Trì ở bên nữa, trước kia bất kể có gặp chuyện gì, cũng ở bên, lo lắng cho . gọi điện thoại cho Thiều Trì hết lần này đến lần khác, chỉ để nghe giọng của trong hộp ghi : “Xin chào, tôi là Lục Thiều Trì, giờ tôi tiện nghe điện của bạn, có việc gì xin nhắn lại”. Giọng của bẩm sinh có sức mạnh làm an lòng người, nghe hết lần này đến lần khác, Dĩ Mạch thấy tâm trạng buồn bực của mình cũng dịu dần.

   gửi tin nhắn cho Thiều Trì chiều nay Nam Giang để xem cái vòng quay cao nhất châu Á. chắc Thiều Trì có nhận được tin nhắn hay , cũng chắc đêm Trung Thu có trở về kịp hay , nhưng muốn làm An Dĩ Mạch chỉ biết chờ đợi nữa. mua vé máy bay Nam Giang. Nghĩ đến việc chỉ mấy tiếng đồng hồ nữa là có thể đứng vùng đất tuyệt đẹp ấy, thấy có chút phấn khởi trong lòng.

   Trước khi lên máy bay, đến Quân Duyệt. Dĩ Mạch thừa nhận mình đủ rộng lượng, có số việc nhất định phải làm.

   Khi nhìn thấy Dĩ Mạch, tất cả phóng viên có mặt trong buổi họp báo đều kinh ngạc. Chẳng phải nhân vật chính của scandal tình ái thường trốn tránh ra mặt ư? Sao ta lại có thể tỉnh bơ chường mặt ra đây cơ chứ?

   Dĩ Mạch thấy đám phóng viên đột ngột ào đến, có phần lạ lẫm lùi lại. Bọn họ ai cũng hí hửng như trúng số. nhìn bọn họ, như nhìn thấy bản thân mình trước kia. Trước đây đồng nghiệp lúc nào cũng dè bỉu ấu trĩ, nhưng giờ mới nhận ra chính họ mới ấu trĩ, ngu dốt, ngày ngày vắt kiệt sức vào những việc đâu, đúng là lãng phí tuổi xuân. May mà giác ngộ sớm, phải ngày ngày đối mặt với đám tin tức lá cải mà bỏ phí ước mơ. Con người ta ai cũng có những thứ khăng khăng níu giữ, ví dụ như tình cảm của với Mộ Hàn, ví dụ như việc làm phóng viên theo di nguyện của bố. Cho đến khi chấp nhận buông tay, mới nhận ra rằng dũng khí của mình trước kia đơn độc biết bao.

   “Xin hỏi An Dĩ Mạch, có người dùng thủ đoạn để moi tin, có ý kiến gì về điều này?”.

   “Scandal tình ái lần này của giới truyền thông, có gì giải thích sao?”.

   quen bác sĩ Lục Thiều Trì bao lâu rồi?”.

   nhìn nhận thế nào về đạo đức nghề nghiệp của phóng viên giải trí ngày nay?”.

   Các câu hỏi của phóng viên liên tiếp đặt ra, ập đến trước mặt . Dĩ Mạch chỉ thấy đầu óc quay cuồng, biết phải trả lời câu hỏi của ai.

   “An Dĩ Mạch, có thấy xấu hổ vì việc mình làm ?”.

   có thấy mình làm vấy bẩn ngành truyền thông giải trí?”.

   có thấy mình là đạo đức ?”.

   Các câu hỏi càng lúc càng độc địa, hoàn toàn cho Dĩ Mạch thời gian suy nghĩ trả lời.

   Dĩ Mạch nới lỏng dây đeo balô, đám phóng viên này có nhầm ? Kim Eun Chae mới là nhân vật chính hôm nay chứ?

   Vân Mộ Hàn, trong những cổ đông của công ty Trung Tinh ngồi tại bàn ký kết, nhìn thấy các phóng viên vây lấy Dĩ Mạch, tái mặt toan đứng dậy, bỗng Kim Eun Chae ở bên cạnh kéo lại. Trong mắt có vẻ ấm ức, lo lắng, van lơn. Dĩ Mạch vừa kịp nhìn thấy cảnh đấy, nhếch mép cười chế giễu. Nhân viên của công ty Trung Tinh có phần lúng túng, đám phóng viên tập trung cả vào Dĩ Mạch, thành ra Kim Eun Chae bị bỏ quên ngay tại chỗ.

   An Dĩ Mạch, nghe luôn dùng thủ đoạn tình ái để lấy tin tức, giải thích gì à?”.

   “Nghe bác sĩ Lục Thiều Trì rời khỏi Vân Trạch, có phải là vì việc vỡ lở nên bỏ trốn ?”.

   có định xin lỗi Kim Eun Chae vì những việc mình làm ?”.

   phóng viên đài truyền hình cầm micro ngừng sáp vào trước mặt Dĩ Mạch, Dĩ Mạch bực bội chau mày. Vân Mộ Hàn cuối cùng nhịn được nữa, gạt tay Kim Eun Chae ra, rảo bước tiến về phía đám phóng viên.

   “Thế các vị có xin lỗi tôi vì những việc mình làm ?”. Dĩ Mạch nhìn đám phóng viên, lạnh lùng .

   “Các vị rất muốn phỏng vấn tôi phải ? Được, tôi trả lời câu hỏi của các vị. Các vị hỏi tôi nhìn nhận vấn đề đạo đức nghề nghiệp của phóng viên như thế nào đúng ? Tôi cho rằng phóng viên tất nhiên là cần phải có đạo đức nghề nghiệp. là Phó Vệ ở đài giải trí Vân Trạch phải ? Chào , trước kia giảng viên thường lấy kinh nghiệm của ra dạy tôi, nhưng may mà tôi học theo con đường đạo đức của . Điều đầu tiên của đạo đức báo chí là được nhận tiền đăng tin. Nhận tiền đăng tin là hành động mà bất kỳ phóng viên nào của bất kỳ chế độ xã hội nào cũng phải lấy làm đáng xấu hổ. Điều đó phản ánh chủ nghĩa tiền bạc trong giới báo chí, tồn tại và lây lan của nó là nỗi nhục nhã của ngành truyền thông. Thưa thầy Phó, phong bì này của thầy dày !”. Dĩ Mạch vừa đọc lèo định nghĩa trong sách giáo khoa ra, vừa lôi ra chiếc phong bì ở túi áo của phóng viên trước mặt. ước lượng chiếc phong bì, làm mặt vô tội giải thích khái niệm đạo đức nghề nghiệp với tay phóng viên đạo mạo

   “À, các vị, lại đây mà chụp danh sách này. Tôi phiền lòng chờ các vị giải thích cho xong chuyện này đâu, sau đó tôi giải thích về thủ đoạn moi tin tức”. Dĩ Mạch lấy điện thoại ra chụp lại tờ danh sách phóng viên bàn, bên cạnh tên của mỗi người đều có ghi số tiền .

   “Thực ra tôi rất muốn thảo luận về tư cách của phóng viên truyền thông ngày nay với các bạn đọc mạng Tianya. Tôi cũng phiền gì khi tìm hiểu vị phóng viên vạch mặt tôi nhận được bao nhiêu tiền. Có lẽ tôi nên giao nghi vấn của mình cho Tổng cục Xuất bản báo chí hoặc là Cục Thông tin. Các vị, còn vấn đề gì ?”. Dĩ Mạch vuốt lại bộ quần áo bị nhàu nhĩ người, mỉm cười hỏi đám phóng viên đứng ngây như phỗng trước mặt.

   Mộ Hàn dừng bước, Dĩ Mạch vẫn mạnh mẽ bạt mạng như trước, cần phải bảo vệ nữa rồi.

   Đèn trong khách sạn sáng chói, thân hình mảnh mai của Dĩ Mạch trông càng gầy gò mỏng manh hơn dưới ánh đèn. đẩy mấy gã phóng viên cản trước mặt ra, nhìn Vân Mộ Hàn đứng bên cạnh, tiến thẳng về phía Kim Eun Chae.

   Kim Eun Chae cảnh giác lùi lại bước, người Dĩ Mạch toát lên sức mạnh khiến ta thấy hoảng hốt.

   “Nghe chị ký hợp đồng với công ty mới rồi, chúc mừng chị”. Dĩ Mạch mỉm cười cất tiếng, chẳng phải lần trước ở bệnh viện ta rất nhiệt tình bắt chuyện với mình đấy thôi, sao giờ lại có vẻ như nuốt phải ruồi thế kia?

   “Dĩ Mạch, đừng thế, chuyện đó tôi quyết định làm nữa”. Kim Eun Chae thấy Dĩ Mạch tiến lại gần tựa người vào Mộ Hàn, giả vẻ yếu đuối, sợ hãi.

   “Đúng là làm khó chị rồi, to bụng mà phải làm nhiều chuyện mờ ám sau lưng tôi. Tôi sợ chị làm vậy rồi gặp lại báo ứng, chỉ khổ cho đứa bé thôi”.

   “Dĩ Mạch, giữa chúng ta có hiểu lầm gì ư?”.

   “Xoẹt!”. Dĩ Mạch bỗng cầm lấy ly rượu bàn hắt vào mặt Kim Eun Chae. Xung quanh đột ngột ồ lên, sắc mặt Vân Mộ Hàn càng nặng nề hơn. Kim Eun Chae phẫn nộ trừng mắt lên nhìn Dĩ Mạch, còn Dĩ Mạch nhún vai cứ như thể việc vừa rồi phải do làm.

   “Chị xem vừa rồi có phải cũng là hiểu lầm ?”. Dĩ Mạch cười nhạt, thách thức nhìn Kim Eun Chae

   kia, mời ra cho”. Bảo vệ nhìn thấy cảnh vừa rồi, tiến đến định đuổi Dĩ Mạch ra.

   “Thôi, ấy có ý gì đâu”. Kim Eun Chae giần giật mép, toàn thân ướt lép nhép, son phấn mặt cũng nhòe nhoẹt. ta nén cơn giận, mỉm cười nhìn An Dĩ Mạch. So với vẻ đanh đá nóng nảy của Dĩ Mạch, Kim Eun Chae đúng là hình mẫu của dịu dàng nhẫn nhịn.

   “An Dĩ Mạch, thấy mình rất ngu ngốc sao?”. Dưới con mắt chăm chú của mọi người, Vân Mộ Hàn bỗng túm lấy tay kéo về phía cánh gà. Sắc mặt của Kim Eun Chae thay đổi hẳn, các phóng viên cũng mở to mắt chờ xem vị CEO phẫn nộ này dạy dỗ An Dĩ Mạch như thế nào.

   “Buông ra”. Dĩ Mạch lạnh lùng nhìn Mộ Hàn, hai tay chống lên tường, giữ chặt trước mặt.

   “Rốt cuộc muốn gì?”. Thấy chịu buông tay, Dĩ Mạch biết phải làm sao.

   “Câu này phải do tôi hỏi, tại sao hôm nay lại đến đây gây rối? An Dĩ Mạch, còn bé nữa, làm ơn đừng có làm những chuyện hại người hại mình như thế này”. Giọng của Mộ Hàn đầy trách cứ khiến Dĩ Mạch vô cùng khó chịu.

   dạy tôi đấy à? Giám đốc Vân, là gì của tôi? Bạn trai? Chồng chưa cưới? Hay là ông xã? Nếu là trong số đó tôi nghe lời ”. Dĩ Mạch nhìn Mộ Hàn, ánh mắt bừng bừng tức giận của khiến dám nhìn thẳng.

   “Dĩ Mạch, nếu lấy tư cách là người bạn quan tâm đến em sao?”. Nỗi phiền muộn chất đầy trong mắt Mộ Hàn, sai bước là lỡ cả ván cờ. thể hứa hẹn gì với Dĩ Mạch, vì từ bây giờ phải có trách nhiệm với người con khác.

   “Thế em cũng lấy tư cách là bạn mà nhắc nhở , tránh xa Kim Eun Chae ra”.

   “Sao em lại cứ phải Eun Chae như thế? Dĩ Mạch, sáu năm trước em thế này!”.

   “Sáu năm trước? Nếu là Vân Mộ Hàn của sáu năm trước nhất định tin lời em”.

   “Dĩ Mạch…”. Mộ Hàn hoảng hốt, nỗi đơn trong mắt Dĩ Mạch chưa từng thấy trước đây, đó là nỗi chán ghét cùng cực và mệt mỏi nặng nề.

   “Mộ Hàn, em cảm ơn quay trở lại, để em thấy sáu năm qua mình ngốc như thế nào. Ai cũng em có lớn mà có khôn, cố chấp chịu thay đổi, đó là vì em cứ tưởng sáu năm là gì cả, rằng cũng thay đổi giống em. Giờ em mới biết, Vân Mộ Hàn mà em còn từ sáu năm trước rồi”. Dĩ Mạch khẽ đẩy Mộ Hàn ra, sáu năm chờ đợi… kẻ muốn lớn cuối cùng vẫn phải chấp nhận trưởng thành.

   Mộ Hàn bất lực nhìn Dĩ Mạch quay người bỏ , còn hiểu Dĩ Mạch nữa. Lần này, mất rồi.

   “Dĩ Mạch, tôi có lời muốn với ”. Khi Dĩ Mạch định rời , Kim Eun Chae bỗng gọi giật lại. Thấy Dĩ Mạch đứng cùng Mộ Hàn, sắc mặt ta rất khó coi.

   “Vừa hay, tôi cũng có lời muốn với chị”. Dĩ Mạch đón nhận ánh mắt của ta hề e ngại.

   Hai người bước vào căn phòng nghỉ ở bên cạnh, Kim Eun Chae tựa cửa, tay giữ chặt cánh cửa.

   “An Dĩ Mạch, cần gì hết, cứ nghe tôi đây. Tôi biết cam lòng, chắc suy đoán ai để đám phóng viên đó lôi và bạn vào scandal này. Tôi cho biết, đây chỉ là đòn cảnh cáo để biết hành vi của có thể liên lụy đến những người bên cạnh. Vì thế, nên tự giác tránh xa Mộ Hàn ra. Chớ có lôi việc trả tiền đưa tin gì gì đó ra dọa phóng viên, chuyện đó ai so được với bố ? chớ tưởng tôi biết bố vì sao mà tự sát, chẳng phải hồi đó ông ta nhận năm trăm nghìn tiền hối lộ…”.

   “Chị biết cái gì chứ!”. Nghe Kim Eun Chae đến chuyện này, mặt trắng nhợt, giọng cũng bắt đầu run rẩy.

   tưởng vẫn giữ được bí mật à? An Dĩ Mạch, những việc của tôi biết cả. Trong lòng cũng , năm trăm nghìn đó là do nhận, bố vì bảo vệ , muốn để chuyện xấu xa của truyền ra ngoài nên mới chịu oan thay . Là dồn ông ta đến chỗ chết. còn dám quyến rũ cả bố dượng của bạn trai…”.

   “Bốp!”. Dĩ Mạch tát Kim Eun Chae cái đanh. Người đàn bà này sao dám bôi nhọ nhân cách của như vậy? ta dựa vào cái gì mà chà đạp lên vết thương của ? Bị bất ngờ ăn tát, Kim Eun Chae đờ người ra, rồi bỗng nhiên ta hét toáng lên, đẩy cửa lao vào lòng Mộ Hàn, khóc như mưa như gió.

   Dĩ Mạch vẫn thẫn thờ đứng im tại chỗ, gương mặt có chút cảm xúc nào. Vừa rồi khi Kim Eun Chae thẳng tuột ra những lời lẽ đó, sợ mình nhất thời nổi điên mà bóp chết người đàn bà này. chỉ ta im lặng, chỉ muốn ta câm miệng! Đó là vết thương cả đời bao giờ dám chạm vào, vậy mà nó bị rạch ra cách lạnh lùng, nỗi đau đó còn sâu hơn cả tuyệt vọng.

   “Eun Chae, em làm sao thế? An Dĩ Mạch, đánh người sao?!”. Mộ Hàn thể tin nổi, quay lại nhìn Dĩ Mạch, trong mắt là nỗi kinh ngạc và thất vọng thể che giấu.

   Bộ dạng Dĩ Mạch vẫn đờ đẫn như thế, chỉ muốn gào khóc cho thỏa nhưng thể khóc được. Trong đầu chỉ toàn những lời vừa rồi của Kim Eun Chae. phải như thế, thực phải như thế, ràng mới là người bị hại. Nhưng tại sao mọi người đều cho rằng người sai là ? muốn gặp lại những người liên quan đến chuyện sáu năm trước, người nào nữa! đẩy mạnh Vân Mộ Hàn ra, lao về phía thang máy.

   “Đứng lại, xin lỗi Eun Chae !”. Vân Mộ Hàn hét gọi .

   Dĩ Mạch dừng bước, chầm chậm quay đầu lại, khóc lóc trong lòng Mộ Hàn có dáng vẻ đẹp như hoa túc và bụng dạ ta cũng độc ác như thế. ta biết vết thương chí mạng của là gì, biết làm thế nào để phải câm lặng. Những chuyện sáu năm trước, muốn nhắc đến cũng thể được, con người này lại biến chuyện đó thành điểm yếu của mà tấn công, hiểm độc đó khiến thể chống trả.

   “Xin lỗi”.

   yếu ớt thốt ra hai từ đó, trái tim cũng tàn lụi cùng hai tiếng này. nắm chặt vé máy bay trong tay, lòng tự nhắc mình phải mạnh mẽ, thể để bị đánh gục được. nhìn Vân Mộ Hàn nữa, đầu cũng ngoái lại bước thẳng vào thang máy. Dĩ Mạch, mọi việc trước kia đều trôi qua rồi, ai có thể làm tổn thương ngươi được nữa, từ giờ ngươi phải sống cho bản thân mình.
   Jenny NguyenHyunnie0302 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :